Cà phê Chồn -- nếu các bạn chưa biết
Cà phê Chồn -- nếu các bạn chưa biết
Cà phê Chồn -- nếu các bạn chưa biết

Cà phê Chồn -- nếu các bạn chưa biết (1481 lượt xem)
29 73

 • Nếu bạn nào cần tìm hiểu về cà phê Chồn, Ba_Chít sẵn sàng cung cấp thông tin: đặc tính, cơ sở khoa học, cách pha và thưởng thức, sản phẩm nhái các loại trên thị trường.
 • Nếu bạn nào cần tìm hiểu về cà phê Chồn, Ba_Chít sẵn sàng cung cấp thông tin: đặc tính, cơ sở khoa học, cách pha và thưởng thức, sản phẩm nhái các loại trên thị trường.
 • Xem 73 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: ba_ch
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Dạ, có em ạh! Em mới được nghe chứ chưa được thưởng thức. Tham khảo thông tin của bác xong nhất định em sẽ tìm uống và rủ rê, lôi kéo bạn bè. :Battin ey:
 • Em nghe nói cà phê chồn là con chồn ăn hạt cà phê vào và ..."ị" ra hạt cà phê, rồi người ta đem cà phê đấy đi chế biến thì thành cà phê chồn phải ko bác?
 • @kiwi Đúng thế. Nhưng cà phê Chồn thật ra rất sạch.

  Quả cà phê chín, từ ngoài vào trong gồm các lớp: lớp da mỏng, dai y như da trái cà chua, lớp thịt khá dày, đến lớp vỏ trấu (còn gọi là vỏ sọ) là một lớp pectin cứng, rồi đến lớp vỏ lụa bao quanh hạt cà phê.

  Khi con Chồn ăn quả, nó sẽ nhằn nhả lớp da ngoài ngay tại chỗ và nuốt phần còn lại. Khi đi ra phân, lớp thịt bị tiêu hoá, còn hạt cà phê thường vẫn được bảo quản trong lớp vỏ trấu cứng.

  Trước khi rang, lớp vỏ trấu sẽ bị xát bay (y như xát gạo), rồi rửa sạch trong nước. Do nhiệt độ rang khoảng 250-320 oC (tuỳ lò rang), nên đây cũng là quá trình sát khuẩn hoàn toàn.

  Liên quan đến chuyện này, cũng nói thêm là ở Việt nam có 8 loài chồn, nhưng chỉ có 2 loài ăn cà phê là chồn mốc và chồn hương. Loài chồn mốc trưởng thành khoảng 8kg, còn chồn hương khoảng 3 kg. Người ta chỉ thích lấy cà phê của chồn hương, do chồn mốc lớn, răng cũng lớn, nên khi ăn nó thường nhai vỡ lớp vỏ trấu, làm cho hạt cà phê có mùi.
 • Tiếp tục đi bác ơi, em vẫn đang hóng đây ah
 • Sự đặc biệt của cà phê Chồn.

  Cà phê Chồn vẫn được coi là "thức uống đắt tiền nhất thế giới" -- như trong phim The Bucket List do Jack Nicholson và Morgan Freeman đóng vai chính, thì chỉ các tỷ phú mới là khách hàng thường xuyên. Và sẽ có rất nhiều người muốn uống nó chỉ vì "đắt tiền", mà không biết nó đặc biệt ở đâu, và điều gì làm nên sự đặc biệt của nó.

  Nhưng dù thế nào, thì nó vẫn là thứ cà phê vô cùng đặc biệt.

  Taste note của một người nước ngoài viết về cà phê Chồn Indonesia (Kopi Luwak) là ""có mùi mốc, ngọt ngào như sirô, mịn, và giàu vị sôcôla, mật đường và một chút vị của thuốc lá", có "vị khói, đắng nhưng rất dễ chịu".

  Nếu viết taste note của cà phê Chồn Việt nam, tôi sẽ viết tương tự, và chỉ ra đặc điểm chung của cả hai loại cà phê là "rất êm ái, ngọt ngào và giàu vị chocolate". Điểm khác của hai loại cà phê chỉ là nguồn nguyên liệu, với Kopi Luwak nổi trội vị chua trái cây từ nguồn Arabica của Java hay Kintamani, còn Chồn Việt Nam có vị cân bằng hơn do chủ yếu ăn quả Robusta vốn dĩ có vị phong phú hơn.

  Vậy, điều gì đã làm nên sự đặc biệt đó?

  Có nhiều người lý luận rằng giá trị đó chẳng qua là do quá trình lựa chọn trái của con Chồn. Rằng con Chồn chỉ lựa ăn những trái chín nhất, ngon ngọt nhất, và do đó, cà phê Chồn chẳng qua là tên gọi của loại cà phê được tuyển chọn từ những trái cà phê chín nhất mà thôi.

  Nhưng đấy chỉ là một mặt của đồng xu.

  Vì trong thực tế, loại cà phê làm từ những hạt được tuyển lựa, thậm chí bây giờ Công ty Cà phê Thắng Lợi ở BMT đã đầu tư mua máy tuyển quả dựa trên màu quả, chẳng có đặc điểm gì của cà phê Chồn cả.

  Mặt kia, và là mặt đẹp nhất, chính là tác động sinh hoá trong quá trình tiêu hoá của Chồn.

  Như chúng ta biết, tiêu hoá là một quá trình cắt nhỏ thức ăn. Nhai là cắt nhỏ về cơ học, dạ dày là cơ -- sinh hoá. Còn ở ruột là quá trình cắt nhỏ các cấu trúc phân tử thức ăn với xúc tác là một chất protein đặc biệt được gọi là enzyme tiêu hoá.

  Quá trình xảy ra ở con Chồn cũng hoàn toàn tương tự. Hạt cà phê khi đi qua đường tiêu hoá của con Chồn, thì ở ruột non, các enzyme tiêu hoá thấm qua vỏ trấu, thâm nhập vào bên trong hạt và làm thay đổi các phân tử ở bên trong hạt cà phê.

  Thành phần bị tác động đầu tiên là các protein ở trong hạt cà phê: chúng bị cắt nhỏ thành các loại đường. Vốn dĩ protein khi cháy tạo ra vị đắng, lại giải phóng khí có chứa ni-tơ (vốn có mùi tanh), nên khi hàm lượng protein thấp có nghĩa là độ đắng của cà phê Chồn giảm, lại nâng cao chất lượng mùi. Và chính các loại đường phụ phẩm này khiến cho cà phê Chồn có vị của syrup và êm hơn.

  Thành phần bị tác động tiếp theo dĩ nhiên là cấu trúc hương.

  Trong hạt cà phê bình thường phổ biến có khoảng 800 mùi. Mỗi mùi đều do một loại phân tử hương gây ra. Các phân tử này có đặc tính riêng và có ngưỡng ngửi được riêng, nhưng quy tắc tổng quát là phân tử nào có khối lượng càng thấp thì càng dễ bay hơi, và ngưỡng ngửi càng thấp (do đó càng thơm).

  Với hạt cà phê Chồn, thì chính các enzyme tiêu hoá cũng giúp cắt nhỏ các phân tử hương phức thành các phân tử hương nhỏ hơn, trong số đó có một số hương tìm thấy trong quả ca-cao. Và đây là lý do tại sao ly cà phê Chồn thơm lừng, lại phảng phất mùi của chocolate.

  Trên đây không phải là lý giải chủ quan, mà có cơ sở từ nghiên cứu của ông Massimo Marcone, giáo sư ngành Khoa học Thực phẩm, trường đại học Guelph, Canada trong công trình "“Composition and properties of Indonesian palm civet coffee (Kopi Luwak) and Ethiopian civet coffee.”

  Ngoài Indonesia, Việt Nam chúng ta cũng may mắn được thiên duyên ban tặng Cà phê Chồn. Với post này, tôi hy vọng bạn sẽ hiểu hơn và trân trọng hơn món quà quý báu này.
 • Vậy có thể mua Cà phê "Chồn" ở đâu Ba_chít?
 • :cool:nếu nó ngon đến vậy em nghĩ thôi đừng dính vào mắc công ghiền thì tiêu đấy...
 • Em cg đã từng nghe về cafe chồn . Giờ đọc bài này lại được mở rộng tầm mắt . Ở HN có chỗ nào bán ko Ba_chít ? Và giá cả của nó thế nào ạ?
 • @thuypt1901 Bạn thử dùng cafe Trung Nguyên số 8 đi. Cafe chồn đấy.
 • Với giá 350 $/kg cf Chồn thì e là mua được hàng xịn ở HN cũng khó lắm thay.
  E theo dõi báo chí thấy ở VN mình giờ cũng có khả năng xuất khẩu món CF này rồi, nhờ việc nuôi chồn cho ăn CF, hi vọng ngày nào đó mình có thể uống CF chồn mà ko thấy bồn chồn khi thanh toán.
 • người Hà Nội hay gọi hẳn là cà fê cứt chồn đấy ạ, giờ hình như bị tiệt chủng món coffee này ròi
 • Thêm nữa, con chồn thường chỉ chọn những quả cafe ngon mới xơi, nên khi ị ra đều là ngon cafe
 • Nếu bạn nào muốn tôi có thể mua giùm đấy: Cf chần Đất Việt, Nhà máy ở Nha Trang. Tôi có người bạn làm trong đó.
 • tóm lại mình uơng cafê từ cức con chồn ị ra ah /hehe
 • Trời ơi caferooling:rooling:ngày nào em cũng 2 ly, không uống càfe là ng em nó vật vã, uể oải, lơ mơ ... ngay, túm lại là ghiện ghê lắm :Clown:
 • Vậy cho mình hỏi là cafe chồn và cafe cu li là giống hay là khác nhau? Tks!
 • Ngày xưa, e cũng hay uống cafe số 8 của T.Nguyên. Uống 1 lần, lần sau cứ đi uống là gọi số 8 ah.
  Anh Chít có thể giải thích cho e thêm về cái cafe số 8 của TN ko? vì nghe mọi người nói thì cafe chồn rất đắt nhưg sao của TN rẻ vậy? E nhớ là chỉ khoảng dưới 15k ah?
 • @kiwi Đúng rồi đấy ah,con chồn chọn những quả chín ộng ngon nhất nên những hạt cafe mà nó ị ra cũng là những hạt chất lượng nhất. hiện nay trên thị trường có nhiều quán treo biển hiệu cafe chồn nhưng ko có quán nào la chồn thật cả mà chilahường chồn thôi,vì cafe chồn rất đắt giá của nó khoảng 2000$/kg
  dưới đây là hình ảnh của những hạt cafe mà Chồn "ị" ra Hình đính kèm 1240458521.jpg‎ (49.3 KB, 0 lần tải)
 • @khongkhocdau Vậy thì chẳng phải cafe Chồn rồi
 • Nhiều cái ngon nhưng nó khác thường nhỉ, he he.
  Trông cái ảnh kia thấy khiếp nhỉ, em lại không thích thưởng thức món như thế. Em cafe thường thôi cho nó lành, lành cả đường uống lẫn đường ví
 • Dạo trước mình cũng uống cafe ở 1 quán ở trên đường Hồ Tùng Mậu, nhân viên ở đó bảo là đây là cafe chồn thứ thiệt, mời dùng thử cho biết.

  Không biết có đúng không nhưng cũng thấy huơng vị lạ hơn bình thường (k sành về cafe mà). giá cả thế nào cũng k rõ vì được mời hehe..
 • cafê này nổi tiếng nhất là trung nguyên.muốn uống thicứ ghé.3 ngày la e lại ghé 1 lần.thèm ko chịu nổi
 • Ảnh MJ treo lên avtar chắc là cũng có điều kiện rồi. Hai ly 1 ngày không là cái đinh gì hết.

  Cái cà phê chồn này nổi tiếng thế giới chứ không phải chỉ có ở Việt Nam. Các triệu phú và tỉ phú thường uống loại Kopi Luwak do 1 giống cầy ở Luwak thuộc quần đảo Sumatra ăn, phần thịt quả được tiêu hóa hết và chúng thải ra hạt cà phê (còn nguyên vỏ cứng). Thực ra, sự nổi tiếng của cà phê (dân bản địa đọc là Kopi) của vùng đảo thuộc Indonesia này do một số nhân vật nổi tiếng thế giới ca ngợi và dần dần thành thương hiệu. Cầy ở Luwak không nhiều và cũng chẳng dễ nuôi như chó, lợn nên sản lượng cả thế giới có khoảng vài tạ một năm. Giá cả của nó cũng vì thế mà đắt đỏ kinh hoàng, có khi đến 50$/ly, giá ở Thụy Sĩ là 450 CHF/kg (khoảng 430US$). Cá biệt có loại còn đến trên 1 ngàn đô /kg. Tôi có đọc ở một vài diễn đàn nói là Kopi Luwak có giá 10$/ly thì chắc là đồ rởm thôi.

  Thấy làm ăn được nên một số nước ở châu Phi (đặc biệt là Etiopia, Kenia - quê hương của loại cây này) cũng chế biến cà phê theo cách mà loài cầy Luwak đã làm. Tuy vậy, giá cả của các loại cà phê này từ châu Phi không đạt được cái giá của Kopi Luwak.

  Gần đây, một vài công ty của VN cũng thực hiện và gọi là "cà phê chồn". Giá cả có cao hơn nhưng theo dân sành điệu, về chất lượng nó còn rất hạn chế.

  Tôi cũng nghiện cà phê, ngày khoảng 6 - 8 phin đen, cũng đã từng được một anh bạn châu Âu mời Kopi Luwak chính hiệu, pha tại nhà đàng hoàng (thằng này buôn nhà đất nên cũng là 1 triệu phú). Thú thật là tôi không thấy Kopi Luwak quá đặc biệt để mà phải trả cái giá cao như thế. Cũng có thể vì tôi uống quá nhiều nên vị giác bị ảnh hưởng, không thể thưởng thức được cái tinh túy của nó. Cũng vẫn anh bạn đã mời tôi ly Kopi Luwak kia, khi được tôi mời lại 1 ly Cà phê Mai (loại 600 ngàn đồng/kg Hà Nội gửi sang) do tôi tự pha, đã khen nức nở và xin thêm một ít về để đãi bố đẻ.

  Lang thang mấy trang mạng nước ngoài, tôi thấy khá nhiều người nói, người ta uống Kopi Luwak vì cái đẳng cấp của mình (tao đây rất giầu nhá, rất sành điệu nhá) chứ không hẳn vì nhu cầu thưởng thức.

  Bây giờ, quay lại VN với đồng lương còi, Cà phê Mai vẫn rất tuyệt. Đi qua phố Lê Văn Hưu vẫn tứa nước bọt mỗi chiều. Nhưng thôi, bỏ đi. Đi thêm vài trăm mét đến phố Thể Giao mà mua Trung Nguyên, loại rẻ nhất mà uống. Mỗi tháng 3 Kg cũng lấy của mình hơn 250 ngàn chứ đâu có ít gì.
 • Bít là topic này có mấy cao thủ sành cà phê nên em kê dép ngồi hóng chuyện các bác từ đầu topic đến giờ ko dám phát biểu gì. Chủ yếu là để học kinh nghiệm các bác.

  Bây giờ nhân bác Bo Do bàn sang các loại cà phê khác trong đó có cà phê Mai và cà phê Trung Nguyên nên em ko nhịn được phải lên tiếng ạ. Chả là nhà em có cụ ông rất sành cà phê, lại có thói quen sáng nào cũng phải tự pha cà phê theo kiểu người Hà Nội nên để chiều bố, em cũng phải đi tìm mua các loại cà phê ngon cho cụ pha. Cái cà phê Trung Nguyên số 8 ấy, cụ ông nhà em ko duyệt được đâu ạ. Cà phê Mai, loại có tên Paris thấy cụ nói tạm được thì giá chát quá, gần 600K/kg nên em cũng đành chịu. May mà gần đây em mới mò ra một chỗ, chả có nhãn hiệu gì cả nhưng mà là cà phê rang xay thủ công tận trong Buôn Mê Thuột, thấy bố em khen lắm. Chả bít trên này có bác nào đã uống cà phê của ông Khoa đó chưa ạ? Ông này ko có cửa hàng, chỉ bán cà phê cho dân sành cà phê ở Hà Nội mua về pha thôi. Bố em thì khen cà phê đó thơm và sánh lắm. Em k bít uống cà phê nhưng sáng nào cũng nghiện ngửi cái mùi cà phê đó rồi, hì hì.
 • Dạ em dân cafe BMT đây, nhà em có thâm niên mấy chục năm làm đại lý cà phê nông sản tuy nhiên em lại k uống cafe từ nhiều năm nay, mặc dù cafe BMT rất ngon, và quán cafe ở BMT đẹp vô cùng. Do gia đình có liên quan đến cafe nên em có thể nói hầu hết cafe được rang xay ở BMT là cafe, vì khi bố mẹ em thu mua, thì loại cà gọi là cà rang( nghĩa là để cung cấp cho các lò rang) là loại chất lượng tốt, chọn lọc và giá cao.

  Tuy nhiên cái thuyết cafe chồn của bác gì trên kia thì em nghi ngờ, theo em thì cafe ngon hơn vì quá trình chọn lọc của con chồn thôi, ở nhà em giờ người ta rất thông minh theo kiểu VN, nghía là nuôi chồn nhốt, hái cafe về bắt nó ăn, rồi lấy nguyên kết quả đầu ra đóng bịch đi bán giá cao.

  Ai nói gì mà quả cafe sẽ ngấm mùi hương của chồn thì chắc chưa biết gì quả cafe. Lên BMT thì các bác sẽ thấy, ở đó hầu như rất ít cafe Trung nguyên, và k ai quan tâm gì đến chồn với cáo, mặc dù theo em nhận xét thì k ở đâu mọi người có thể vào mọi quán uống cà phê mà ngon như ở BMT.
 • Định đưa vài hình ảnh và bài viết vào nhưng không biết cách làm. Tham khảo về cà phê chồn, mọi người có thể xem tại đây.

  Buôn Mê Thuột là vùng có cà phê rất ngon, tính về mức độ đồng đều của sản phẩm. Tuy vậy, nếu so với Sumatra, Kenya thì không bằng. Đơn giản vì chất đất thôi. Phải thừa nhận là uống cà phê ngồi xổm trong Nam, tính cả luôn Quảng Trị trở vào là ngon hơn ngoài Bắc. Giá rất rẻ và ngon. Thế nhưng nếu ở Hà Nội, bạn muốn uống cà phê ngon thì đừng bao giờ vào quán. Bạn sẽ chỉ thấy nó đắt và cà phê thì chất lượng cũng bình thường. Tuy thế, quán vẫn cứ đông vì người ta vào đó để nói chuyện hoặc nghỉ ngơi một lát là chính. Nhiều người cũng nói và rủ tôi đi chỗ này chỗ kia nhưng tôi vẫn thấy bình thường. Gu của tôi là tự pha, chờ bớt nóng đi một chút và cho vào phích, mang đi làm.
 • Nghe bac Bo Do nói thì em hiểu tại sao mà sáng nào bố em cũng cặm cụi pha cà phê để uống rồi. Thế nên những người chỉ chuyên trị cà phê rang xay như ông Khoa đó mới có những khách hàng lâu năm ở ngay giữa thủ đô đầy rẫy các quán cà phê này chứ...
 • @nicep Em cũng thích mua cà phê để biếu ba em.
  Ngày trước hay mua Moca và Paris, nhưng nghe bác nói là có bác Khoa bán mà hấp dẫn quá. Bác có thể cho em địa chỉ được ko ạ, em cám ơn
 • @nicep bạn ơi cho mình xin địa chỉ ông Khoa đó nhé. bồ kết rồi nha.
 • em cung muon biet lam
 • hì cảm ơn các mẹ yêu quý nhiề na
 • e nhà quê quá. bây giờ mới biết đến cà phê chồn. ở Hà Nội muốn uống thì tới địa chỉ nào? có bác nào biết chỉ dùm e cái
 • @hoccamhoa Ông này là do bạn tớ mách cho tớ, tớ chỉ có số điện thoại của ông ấy thôi, mỗi lần hết cà phê thì tớ gọi cho ông ấy cho người mang hàng đến. Số điện thoại đây nhé: 0904337558. Tớ nghe giọng thì thấy già già, nhưng lại thấy 1 mẹ trên này gọi là anh!
 • Hôm qua lang thang vào mạng thấy có 1 bé thanh lý 250gr cà phê chồn của TN (loại mà chỉ sx ra biếu nguyên thủ quốc gia, như vợ của ngài Bill vừa sang VN ý) với giá tính ra hàng triệu. Nhưng cái hộp của TN nhìn cũng khá đẹp, có lẽ đắt 1 phần ở cái hộp mạ vàng và miếng da dê quảng cáo về sp.
 • Các mẹ ơi, ở phố Lương Đình của có quán cafe Chồn đó Trước mình uống thấy hương vị rất lạ h có lẽ là uống nhiều nên cảm thấy bình thường. có gì mọi người cứ qua đó uống thử nhé. Quán đó ở gần hiệu bánh ngọt Haiha kotobuki. Mình k nhớ rỡ địa chỉ lắm.
 • các bác cứ chém chồn một ngày ị được mấy bãi mà lắm cafe thế, toàn là giả thôi
 • mọi người cho em hỏi cà phê chồn ngta bán ở ngoài hàng có phải là đã bị trộn rồi đúng không ạ??
  không biết giá 1kg cà phê chồn là bnhieeu nhi???
  Bạn mình bảo ra cafe MAI ở nguyễn du mua, nhưng lại có ng bảo nó trộn co 5% là cà phê chồn thật thôi???

  Ai biết mua ở đâu rẻ và chât lượng chỉ dùm em mới ạ!
  thanks!
 • lên đầu hihi
 • không ai biết ạ
 • có ai biết giá trung bình hoặc chỗ mua không ạ????
 • ổ việt nam thì chỉ có cafe chồn của Trung Nguyên là tốt nhất thôi, nhưng mà theo mình bt loại này 60triệu 1 kg
 • @Mmekem trời, sao đắt vậy chị, hic
  thế này chắc cafe chồn mà giá rẻ thì là loại pha trộn đúng không chị nhỉ, hic
 • @takocafe63 khỉ.đọc topic khúc đầu thấy còn được đươc,sau toan mấy ong bài bác vào.bác này phát biểu thế thử hỏi bác đã nuôi con chồn nào chưa mà lớn lôí thế.có bác nào nuôi chồn làm cafe vào cho mấy bác này sáng mắt giùm em cái.
 • @kiwi Úi trời, thật ấy ạ
 • Em uống cafe số 8 ở chính đất trung nguyên rồi. Nói chung em đã cố cảm nhận nhưng cảm không ra - chắc loại này cần pha chế đặc biệt (uống nóng chẳng hạn - em uống lạnh nên chẳng thấy gì) - pha thêm sữa cũng vậy.

  Nhưng mà người Tây Nguyên người ta nói số mấy tùy thuộc vào khẩu vị mỗi người - mỗi gu, không cứ ai uống số 8 mới là sành điệu ai chơi vỉa hè là nhà quê. vậy nên Cafe vỉa hè Nha Trang vẫn là nhất
 • Cafe chồn uốn cũng ngon nhỉ.
 • Mình có người bà con ở Daklak trồng cà phê trong lần thu hoạch năm nay có thu lượm được vài kg cà phê chồn. Đây là loại cà phê được những con chồn rừng ăn và thải ra một cách hoàn toàn tự nhiên do đó nó đảm bảo được chất lượng thơm ngon và mùi vị hết sức đặc trưng mà loại cà phê chồn nuôi không có được. trên thị trường hiện nay cũng có một số nơi đăng bán cà phê chồn nhưng hầu hết nó đã được pha tạp hoặc là cà chồn nuôi. Được biết cũng có một số bạn có nhu cầu mua để làm quà biếu nhưng không biết chỗ nào bán cà chồn nguyên chất do đó mình đăng tin này để giúp các bạn có được loại cà phê chồn chính hiệu nhất và hơn nữa giúp người họ hàng nhà mình có được chút thu nhập vì nếu để dùng thì nó cũng phí.
  Cà phê của mình là dạng loại thô (nó là phân của chồn gồm toàn hạt cà phê) đo đó các bạn mua về và có thể tự chế biến hoặc mang đến các cửa hàng buôn bán cà phê thuê họ chế biến cho. Gía cà phê chồn nuôi ở Daklak dạng thô hiện nay là 2.500.000đ/1kg và qua chế biến là 5.500.000đ/1kg và trên thị trường hiện nay có nơi giao bán vài chục triệu 1kg. Nhưng mình chỉ bán với giá là 3.000.000đ/1kg thôi. Các bạn có thể đến tự kiểm nghiệm hoặc mời người có kinh nghiệm đến kiểm định có phài cà chồn tự nhiên hay không. Mình xin đảm bảo 100% nguyên chất tự nhiên nếu không xin hoàn trả 1000000000% chi chí cho các bạn.
  Ai có nhu cầu xin liên hệ: 0168.993.4751
 • Nếu các bạn muốn tìm hiểu hay muốn mua cà phê chồn thì vào website này: http://caphechon.mov.vn/
  Rất đầy đủ và chi tiết, mình cũng thử nhiều trang rồi nhưng thấy trang web này khá hay. Còn về cà phê chồn thì mình cũng mua thử 250gram, rất tuyệt bạn ah.
 • Nếu muốn tìm hiêu thì vào website: http://caphechon.mov.vn/
  Web này cực kỳ chi tiết, mình thấy rất tốt.
 • người ta sản suất cà phê chồn thế nào nhỉ, nuôi chồn nhiều ơi là nhìu rùi chờ nó "ị" ra hả bác
 • thực tế cà phê chồn tự nhiên rất hiếm mà chủ yếu là chồn nuôi, còn ngon hay không là do gu mỗi người nếu bạn muốn mua cà phê chồn ngon rẻ thì 100 là chồn giả không có thật. nếu đúng là chồn thật bạn mua cà phê phân chồn về và rang là ok nhất
 • bạn thử lên quán cà phê Hói 106 nguyễn lương bằng-HN xem
 • Đến bao h mới có cà phê chồn mà uống đây ạ
 • Chào bạn, nếu bạn cần mua cafe chồn thì liên hệ mình nhé.

  Chuyên Sản Xuất - Chế Biến - Cung Cấp Cà Phê Chồn Nguyên Chất

  Địa chỉ: 115 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Mr. Trung Tín

  Điện thoại: 0912 492 056

  Website: http://cafechon.blogtiengviet.net/

  Email: faithful.coffee.info@gmail.com
 • Mình thấy ở Hàng Buồm cũng bán nhìu cafe kakao
 • Chào cả nhà, bạn nào muốn biết thêm thông tin về cafe Chồn thì tham khảo ở đây nhé :

  http://cafechon.blogtiengviet.net/

  Hoặc liên lạc trực tiếp với mình qua điện thoại:

  Mr. Trung Tín: 0912 492 056

  Sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu của các bạn về Cafe Chồn nhé !
 • bây giờ muốn mua cafe chồn thì mua ở đâu vậy ???
 • Hi,em nghe tiếng cà phê chồn cũng lâu rồi ngày trước cũng có người bạn đi Đắc Lắc về cho 1 bịch cà phê chồn, nói là mắc lắm, bạn thân lắm mới có phần, hí hửng pha uống, thấy cũng ngon hơn cf bình thường tí thôi chứ k như tin đồn, k biết em k biết thưởng thức hay bạn em mua nhầm, hay... nó chỉ có thế thôi nhỉ?
 • @Ba_Chít Em yêu thích cafe lắm!
  Hóng được "đặc tính, cơ sở khoa hoạc, các sp oài ạ...
  H chỉ còn là... thưởng thức
  Nếu mà được Ba_Chít mới "thưởng thức" 1 lần thì đẹp :*
 • Tớ uống cà phê Trung Nguyên và cà phê nhân công nhận cà phê chồn ngon và phê
 • ca phê ny gia cao quá. uông 1 al6 cho biêt thi duoc
 • em cũng đã từng uống 1 lần nhưng bây giờ tìm được cà phê chồn "hịn" khó lắm
 • Cho mình nữa bạn ơi, mình cũng chưa được thưởng thức bao giờ hết trơn à
 • Ai chịu được khó vào tây nguyên đi nhặt phân chồn lương cũng rất cao.
 • Hồi sáng mới đi uống bên Trung Nguyên Coffee (Góc Võ Thị Sáu - Nguyễn Thông) giá 135k/1 ly. Mọi lần cũng Trung Nguyên nhưng quán Coffee Vòng Xoay (cuối đường Điện Biên Phủ) có 43k/1 ly thôi. Chắc quán này mới mở nên giá quá mắc như vậy. Đã vậy vị còn nhạt nhạt hơn những quán khác.
 • @*Lavender* Uống không quen, mùi lại không giống mùi cafe bình thường, Cũng không thơm lắm nên quay lại cafe truyền thống rồi.
 • cafe chồn sao nó đắt hơn cafe thường nhiều thế nhỉ? chắc là tốt cho sức khỏe và có vị ngon thế nào ấy mình không cảm nhận được
  thành ra thích cafe đen pha phin bình thường thôi
 • Tháng trước e có vào BMT chơi và vào làng cafe trung nguyên uống cafe chồn,e cũng k sành về cafe lắm,nhưng có bạn e gọi 1 ly ngon nhất loại k phải cf chồn,uống 2 loại cùng 1 lúc mới thấy nó thực sự khác nhau,cafe chồn thơm hơn loại bt rất nhiều + nhấm nháp 1 ngụm thấy cái hậu của cafe thường sẽ thấy vị khét còn cafe chồn thì k...Giá là 65k/ly...rất đáng để thử ạ...E cũng định mua về nhưng tại 2 vc e đều k thích cafe cho lắm nên cũng k vào hỏi bn $ 1 kg .
 • @MaploveKoi nghe nói cái làng đó nổi tiếng lắm mà mình chưa đi bao giờ cả mặc dù cách nhà có mấy km
  với lại cứ tưởng cf chồn cực đắt kg bán đại trà nên cũng kg để ý, ai ngờ vẫn bán pha sẵn nhỉ
  để tết này về thử cho biết mới đc
 • Tại sao lại gọi là cafe chồn nhỉ?
 • Cà phê chồn này đắt lắm, hầu hết cà phê chồn trên thị trường chỉ là giả hiệu hoặc nhái ăn theo. Mình cũng có lần vào trong BMT và thử thưởng thức nhưng có vẻ khẩu vị chưa đủ, hay lúc đó thể nào mà mình không phân biệt rõ ràng lắm.
 • @Ba_Chít Có nhiều loại đồ ăn uống xuất phát kỳ quoặc mà lại trở thành đặc sản các mẹ nhỉ.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1673 ngày trước
 • Cái ni lạ quá