Món nem chua rán
Món nem chua rán
Món nem chua rán

Món nem chua rán (790 lượt xem)
4 11

 • Mẹ nào ra tay chỉ giúp cho em cách làm món nem chua rán với, chả là nhà em đc cho rất nhiều nem chua Thanh Hoá, nhà em ko ai dám ăn sống vì sợ...sán lá gan, mà em đang mang bầu nên càng ko dám ăn. Em để tủ lạnh mấy ngày nay rồi, mẹ nào biết rõ cách làm thì chỉ ngay cho em nhé, để chiều nay em thực hành, em sợ để lâu quá ko tốt.
 • Mẹ nào ra tay chỉ giúp cho em cách làm món nem chua rán với, chả là nhà em đc cho rất nhiều nem chua Thanh Hoá, nhà em ko ai dám ăn sống vì sợ...sán lá gan, mà em đang mang bầu nên càng ko dám ăn. Em để tủ lạnh mấy ngày nay rồi, mẹ nào biết rõ cách làm thì chỉ ngay cho em nhé, để chiều nay em thực hành, em sợ để lâu quá ko tốt.
 • Xem 11 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: cunngoancuame
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Chi lan vao ti bót chiên tom nhung de kho y chu dung cho nước vao roi ran vang len la dước y ma
 • Tớ có kinh nghiệm đau thương rán cái nem chua Thanh Hoá ăn không hết lên, nó nổ bùm bụp liên tục, bắn đầy mặt mũi, áo, tay... hết muốn ăn luôn
 • Nem đã chua rồi mà rán lên thì ăn nó chua khiếp lắm, cái nem rán mà mình vẫn ăn ngoài hàng nó là nem ngọt (tức là cũng cái nem như thế, nhưng chưa ủ chua để chín) thì rán mới ngon được
  Em rán cái nem chua một lần rồi, bỏ đi hết vì chua loét
 • Mình thì cũng thử rán một ít bằng cách lăn bột chiên tôm rồi nhưng ăn ko ngon như ngoài hàng, hình như họ còn tẩm bột chiên xù nữa thì phải, nhưng chưa rõ các bước như thế nào. Mà đúng là ăn chua hơn ở ngoài hàng như mấy mẹ nói thật, do nem đã chua sẵn rồi, đc cái mình ăn chua giỏi nên lại thấy hay hay. Rán mà có tẩm bột thì ko bị bắn đâu, mình chỉ ko biết cách bao bột của họ như thế nào thôi, mẹ nào còn kinh nghiệm gì thì cho mình biết với nhé, chẳng lẽ lại cho hấp chín lên :3: có mẹ nào thử như thế chưa?
 • Các mẹ ơi, món nem chua ngoài hàng nó không để chua hẳn đau nhé mà là để gần đến lúc chua dịu thì lấy ra rán. Cách rán thì cũng rất đơn giản, lúc đầu đập một quả trứng gà hoặc vịt rồi cho nem chua lăn qua mới lăn bột chiên xù. Sau đó thì chỉ việc rán vàng chấm tương ớt là OK! ui thèm quá!
 • Các mẹ có ở Hà Nội không? Ở Hà nội có ngõ Tạm Thương, trên trục đường phố Hàng Bông ấy, là nơi chuyên làm nem chua để rán rất nổi tiếng. Cái nem ở đây khi rán lên không bị khô, không bị ngọt quá, vị rất vừa miệng khi chấm với tương ướt pha đường, dấm, tỏi. Mùa đông có thể ăn kèm với củ đậu, rất mát, làm giảm vị cay của nước chấm. Nem chua để rán là nem chưa chín, nghĩa là chỉ hơi chua thôi, khi rán lên thì không còn vị chua nữa. Mà nem cũng không cần gói bằng lá chuối đâu nhé, cứ để nguyên vậy thôi. Khi rán cũng không cần cho trứng hay cho bột lăn gì hết. Cả cái dãy phố Hàng Bông buổi tối đầy hàng nem chua rán, khách đông nghịt. Nhà cô bé ở cùng cơ quan cũ của mình hồi mình còn ở VN cũng bán nem chua rán ở phố đó, lúc nào cũng đông khách. Thi thoảng lại nhờ nó mang đi cho mấy chục cái về rán, thế nên là mình biết rõ về nem chua rán lắm. Nhắc tới lại thèm quá trời!
 • @cunngoancuame Nhà tớ vẫn rán được , nhưng loại nem ăn ngoài hàng gọi là nem ngọt cơ chứ nó ko chua như nem ta ăn sống , rán phảo cho nhiều dầu ăn , và tương đối lâu đấy , còn cách nữa là quấn vỏ bánh đa nem ( nhưng loại giò rế ấy ) rồi gián , nhanh giòn và ngon. :1:.
 • Theo tớ thì có 2 loại nem là nem chua và nem ngọt, nhưng nếu là nem để rán thì phải là nem còn sống, tức là chưa ủ đến mức ăn được để chấm với tương ớt đâu. Thế nên lúc rán, kể cả ko tẩm bột thì vẫn rán được. Nhà tớ hay mua nem chua sống để rán trên fố gì..chít tự nhiên quên..từ chợ Hôm đi tút lên đâm vào lò đúc í..fố có cháo trai ngon...sori cả nhà già rồi nên lẫn..
 • @Heo_béo_xinh He he he mẹ nó ơi đấy là phố Trần Xuân Soạn - nhà nem chua tên là Châu - nhà đó ở chếch chếch với ngã rẽ vào Lê Ngọc Hân!
 • Nem chua rán là biến thể của nem chua nướng. Và câu chuyện nem chua nướng là thế này:

  “Trước đây, bà chỉ có cái mẹt với mấy con cá khô, mực khô kèm bát than hồng để nướng. Bà nhớ hôm ấy mùa đông, lạnh lắm, mấy cháu học sinh trường tiểu học Hoàn Kiếm - Tân Trào đi qua, thấy có bát than đỏ, chúng nó xin bà cho nướng nhờ mấy cái nem chua đã khô cứng. Nướng xong, cả bà và mấy đứa trẻ đều ngạc nhiên nem thơm phức, ăn vào chua chua, cay cay và dinh dính. Thế là bà quyết định làm cái món nem chua nướng ấy.
  Trích từ http://dantri.com.vn/nhipsongtre/2005/10/81872.vip

  Tớ ở xa xôi..đường tàu đi chả đáng nên đề nghị với mẹ nào ở gần phố Nem chua hãy ăn thử 1 cái nem trước khi rán và sau khi rán để xem sự khác biệt giữa : độ chua, độ cứng...và nhất là sự khác biệt hương vị. Cám ơn nhiều.
 • Hí hí...làm sao ai dám ăn cái nem chua còn sống chứ..đau bụng chít...
  Rán xong ăn sẽ biết một loại có vị ngọt còn loại kia thì chua hơn mờ...