Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho bé nằm cũi!
Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho bé nằm cũi!
Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho bé nằm cũi!

Cùng chia sẻ kinh nghiệm cho bé nằm cũi! (1735 lượt xem)
20 24

 • Chào các mẹ! Sau khi tìm hiểu và nhận thấy những lợi ích của việc cho con ngủ riêng em đã chuẩn bị sẵn sàng giường cũi cho bé ngủ riêng dù còn gần 2 tháng nữa mới sinh. Biết là ngủ riêng thì tốt đấy, nhưng chắc chắn là để thành công các mẹ không chỉ cần quyết tâm, kiên nhẫn mà quan trọng là cả phương pháp và kinh nghiệm nữa. Vậy nên em mạo muội mở ra tóp này để các mẹ đi trước đã thành công, hay các mẹ đang áp dụng cho con vào đây chia sẻ với các bà mẹ trẻ như em. Rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp kinh nghiệm của các mẹ. Cảm ơn các mẹ nhiều
 • Chào các mẹ! Sau khi tìm hiểu và nhận thấy những lợi ích của việc cho con ngủ riêng em đã chuẩn bị sẵn sàng giường cũi cho bé ngủ riêng dù còn gần 2 tháng nữa mới sinh. Biết là ngủ riêng thì tốt đấy, nhưng chắc chắn là để thành công các mẹ không chỉ cần quyết tâm, kiên nhẫn mà quan trọng là cả phương pháp và kinh nghiệm nữa. Vậy nên em mạo muội mở ra tóp này để các mẹ đi trước đã thành công, hay các mẹ đang áp dụng cho con vào đây chia sẻ với các bà mẹ trẻ như em. Rất mong nhận được sự quan tâm và đóng góp kinh nghiệm của các mẹ. Cảm ơn các mẹ nhiều
 • Xem 24 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: concodidonconmua
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Bé mình ngủ riêng nè. Mình thấy đâu có kinh nghiệm gì đâu. Tất cả đều ở người mẹ phải kiên trì và nhẫn nại thôi. Vì nói thật nhé, nhiều mẹ cho con bú xong thì lười ôm con ngủ luôn cho tiện. Đêm có ọ ẹ thì nhét ty ngay khỏi phải lích kích thức dậy, bê con ra, cho bú, bê con vô ... Chưa kể làn sóng mạnh mẽ từ nội ngoại rằng thì là là a b c ngủ riêng con ko biết thương mẹ !!! ngủ riêng con cô đơn lạnh lẽo, ngủ riên con dễ bị ... tự kỷ ( ặc ặc) Có những khoảng thời gian phải bế con lên xuống liên tục có khi cả 2 3 chục lần 1 ngày. Lưng đau rã rời. Đêm ngủ ko yên vì cứ lo ngay ngáy ko biết con có lạnh ko, có đói ko, vì sợ minh ngủ quên ko nghe con khóc ka ka Mà ngủ được chết liền í, đến tận bây giờ con mình chỉ cần thở mạnh 1 cái là mình giật mình ngồi dậy liền ha ha

  Mình chỉ thấy là nên xài quây cũi và màn cũi cho con nếu mẹ nó ở máy lạnh. Quây và màn hạn chế gió lạnh luồn vào nôi. Xài nệm bông ép thì tốt hơn nệm mút. Mình ko xài nệm Kymdan vì mắc quá. Hỏi rồi, 5tr7 mua tấm lớn cắt ra chứ ko có bán nệm nhỏ kích thước cũi.

  Cách quấn con mẹ nó tham khảo ở đây  Đắp chăn cho con nhé ( mình ko kiếm ra video nên diễn tả thành lời). Đặt con sát xuống dưới cuối giường, sao cho chân con chạm vào thành giường để hạn chế con trườn lùi xuống bị chăn phủ mặt. Đắp chăn ngang ngực con rồi luồn chăn xuống nệm, dém chặt chăn vào 2 bên nệm để con có cựa quậy cũng ko bung ra được. Đừng dém chặt quá nghẹt thở con.

  Để bữa nào lôi Ben ra làm mẫu cho mẹ nó coi ka ka Giờ anh í lớn rồi, đừng hòng mẹ dém chăn. kaka
 • Cảm ơn mẹ Gigi-doan nhiều nhé! Anh Ben trộm vía dễ thương quá, em bé của mẹ cháu là mèo gái hi hi... Em cũng cho cháu nằm đệm bông ép chị ạ, còn màn thì dùng màn chụp cho tiện nhấc ra nhấc vào (đầy là em hình dung thế chứ 2 tháng nữa mới được thực hành). Em ở ngoài Bắc lại sinh cháu đầu tháng 10 âm nên đang sợ mùa đông rét mướt ko biết cho con nằm cũi thế có ổn không. Dùng điều hòa 2 chiều thì lại sợ bé bị khô da, khô mũi. Các mẹ có kinh nghiệm vụ này tiếp tục chia sẻ nhé
 • Hehe, có tớ đây, Chuối nhà tớ ra đời 24/8, giờ được gần 2 tháng rồi, ngay từ đầu đã quán triệt là cho chàng nằm cũi, phòng riêng, thế nên vừa ở Phụ sản về là tớ cho nằm cũi luôn, điều hòa 24/24, 29 độ, mấy hôm nay mát trời thì để 28 độ cũng ok. Vì tớ dùng hút sữa hút ra rồi cho ty bình( tớ đẻ mổ nên ko bế cho con ty, đau lém ko bế nổi hiii, nên mang máy hút sữa tay vào viện, sau khi hết thuốc tê là dùng thuốc giảm đau ngày thứ 2 hút sữa hì hục được 10ml sữa non vàng vàng trong trong, thế là 2 vợ chồng hí hứng cho vào bình cho bé ty luôn, sau đó pha thêm 20ml sữa ngoài bé uống cho đủ no). Giờ vẫn thấy cho ty bình là thượng sách vì bé ko bú vặt, đêm chỉ ăn 1 lần hoặc 23h, hoặc 1h đêm là ngủ liền đến 5-6h sáng dậy, chính vì thế nên cho bé nằm cũi rất nhàn, ko phải đặt lên đặt xuống nhiều. 2 vợ chồng tớ lười lắm, ngại bế, sợ bế bé sẽ bện hơi, khi ăn thì đặt 1 cuốn từ điển to hoặc chiếc hộp để đầu đệm cao lên 45-50phân. Thế là bé cứ nằm cũi và mình ngồi giữ bình cho bé thui, bé bú bình ăn rất nhanh và cứ hết bình là biết bé no hiii, sau khi ăn tầm 1 tiếng thì bỏ chiếc hộp ra, bé bú đủ cữ nên ngủ ngon lành 3-4 tiếng mới dậy măm tiếp, chính vì thế nên mình rất chủ động chuẩn bị bình sữa cho bé trước đấy tầm 15p, lúc bé bắt đầu ọ ẹ ý, thế nên mang tiếng có trẻ sơ sinh ở nhà mà chẳng bao giờ nghe thấy tiếng khóc . 1 tuần đầu 1 cữ là 30ml, tuần sau là 60ml, 2 tuần típ là 90ml, giờ gần 2 tháng là 100-110-120ml ,1 ngày măm 6-7 lần tùy hứng hiii. Chỉ có mình vất vả mỗi khoản vắt sữa và rửa bình thui, tớ vắt 5-6 lần một ngày, mỗi lần 20p, bé bú ko hết để tủ lạnh, cữ sau dùng thì ngâm nước nóng cho hơi ấm là bé măm được (mỗi lần tớ vắt được đến mấy cữ của bé cơ), tuy nhiên thì rất thích vì trong lúc vắt sữa thì bé nằm cũi ngủ(vì ngủ được lâu và ko đòi bú vặt) thì mình có thể lướt web, sau đó thích ngủ thì ngủ, ko thì dọn dẹp, rửa bình, lau nhà v.v hiii, thế nên tớ ko thuê người giúp việc. Chồng nghỉ phép 1 tuần chăm vợ ở bv, còn giờ đi làm thì về là tranh thủ dọn dẹp hoặc chăm bé, mà hay ở chỗ là cho ty bình thì ai cho ty cũng ok, thế là mình càng rảnh hiii, chồng cho ăn đêm, chiều bà nội đi làm về thích thì cũng nói chuyện ê a với cháu rồi cũng cầm bình cho ty hiiii. Mình cho ăn mỗi 2 cữ khi mọi người đi làm và thay bỉm, rửa bình 2, ăn 2 lần mỗi ngày hết, à còn thời gian thì ăn vặt và lướt web, chán thì thỉnh thoảng nhảy xuống nấu cơm cải thiện hiii. đêm thì vắt sữa 1 lần trước khi ngủ, đến 5h sáng vắt tiếp, ngủ thì để một chiếc khăn to trên ngực kệ cho sữa nó chảy ra thì thấm vào, nên ngủ 1 giấc ngon lành. Thế nên từ hồi có bé đến giờ chẳng bao giờ thiếu ngủ hoặc mất ngủ vì bé nên mẹ càng nhiều sữa.
  Tớ thấy bé nằm cũi có nhiều cái lợi, thứ nhất là thoáng không khí, bé ngủ sâu(có thể là do ty bình đủ cữ bé no lâu),mà trẻ ngủ sâu đủ giấc lớn rất nhanh nhé( bé nhà tớ newborn 2,85kg, dài 49cm, 1 tháng 4,3kg, dài 53cm, 5 ngày nữa là 2 tháng 5,7kg dài 58cm rùi ). Thứ 2 là bé tự lập, ko bao giờ đòi hỏi bế, chỉ có mình thích thì bế, ko thì đặt vào cũi bé lại nằm chơi hoặc ngủ rất dễ, tớ thì toàn để bé vào cũi khi còn thức, sau đó bé chơi rồi tự ngủ, thế là cũng nhàn khoản ru ngủ rùi. Thứ 3 là mình nhàn, bé ngủ mình cũng được xả hơi, chăm sóc bản thân hiii. Chỉ có điều là phải cho bé ngủ ngay từ khi ở viện về để bé thích nghi thôi, mọi người đến thăm bé nhà tớ toàn kêu 2 vợ chồng dã man hiiiii, vì thấy thiết quân luật ngay từ bé tý, dưng mà lợi đủ đường đấy, chẳng phải nhờ ai, ông bà nội ngoại chỉ đến nhìn cháu rùi về thui, ko phải giúp gì hết (mặc dù thèm bế lắm nhưng ko được bế hiiii)
  Tớ cho bé mặc body liền quần tất, đóng bỉm, từ khi mới đẻ (rất tiện, ko hở rốn, ấm chân ) và đeo bao tay, 1 tháng đầu thì đội mũ sơ sinh chẳng quấn chẳng chặn gì,cứ thế tơ hơ, bé thỉnh thoảng giật mình nếu tiếng động cực to như phá nhà, sau rồi quen, nhà bên cạnh phá ầm ầm vẫn ngủ. Quây cũi thì cũng ném vào tủ cho đỡ rườm ra hiii, bật điều hòa 29 độ cũng chẳng có để nước trong phòng làm gì, chỉ có điều là cứ 3-4 tiếng nhỏ nước muối sinh lý dành cho trẻ sơ sinh vào mắt và mũi bé 1 lần để phòng khô và bẩn, đêm mà cho bú cũng nhỏ. Sáng thì 6h, tắt điều hòa nửa tiếng rồi mở cửa sổ cho trao đổi ko khí, 7-8 h thì cho bé phơi nắng 20p, chiều 4-5h cũng làm vậy, thế nên bé ăn ngủ điều độ ra phết.
 • Có bài này hay này, bạn tham khảo thêm nhé
  Khoảng 3 tháng tuổi, nhịp sinh học của bé bắt đầu thay đổi, bé có thể ngủ liền mạch 1 giấc về đêm.
  Giấc ngủ đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của bé, vì vậy, bạn nên lưu ý một số điểm sau để tăng chất lượng giấc ngủ cho bé.
  - Tư thế nằm úp: Bạn nên để ý vì bé có thể lật người và nằm ngủ với tư thế úp mặt xuống giường. Tư thế ngủ này sẽ gây sức éo lên bụng, ngực và khiến bé khó thở.
  - Bé ngủ cùng cha mẹ: Nhiều bậc cha mẹ không có thói quen cho bé nằm cũi mà muốn bé ngủ chung giường. Bạn nên cẩn thận vì nhiều khi ngủ chung, chăn, gối… của cha mẹ có thể đè lên người bé. Ngoài ra, thân nhiệt của bé không giống như người lớn, do đó, bạn cũng cần đặc biệt lưu ý khi sử dụng điều hòa, quạt máy… trong phòng ngủ.
  - Không ủ ấm bé: Bạn nên chọn quần áo rộng rãi, chất liệu mềm mại mặc cho bé khi ngủ (không cần mặc thêm áo ngoài). Nếu trời lạnh, bạn có thể đắp thêm chăn (loại dành cho bé, tuyệt đối không sử dụng loại chăn, gối của người lớn).
  - Thu dọn đồ chơi gọn gàng, không nên để bừa bãi đồ chơi trên giường hay trong cũi bé, kể cả những loại an toàn như thú nhồi bông. Với bé sơ sinh, thú bông có thể đè lên người khiến bé khó thở. Nếu bé ngủ trong cũi, bạn nên cẩn thận với những loại đồ chơi treo, móc trên cũi vì chúng có thể rơi vào người bé. Tốt nhất, bạn nên tháo tất cả những loại đồ chơi treo trên cũi khi bé ngủ.
  - Lưu ý với bề mặt cũi, giường: Bạn nên đảm bảo độ an toàn và vệ sinh tối thiểu với mặt cũi, mặt giường của bé. Nên sử dụng những tấm nệm mỏng để lót phía dưới bề mặt cũi (giường) khi bé ngủ. Mùa đông, bạn có thể dùng những tấm nệm dày hơn nhưng phải lưu ý để nệm không bị xô, nghiêng, co… trong quá trình bé ngủ.
  - Tránh cho bé bú quá no trước giờ ngủ. Tránh mở cửa sổ để gió lùa hay ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nơi ngủ của bé.
  Cha, mẹ cần lưu ý những nguyên tắc căn bản sau đây: (Tuỳ theo từng độ tuổi mà có cách áp dụng cụ thể)
  - Tạo thói quen cho trẻ đi ngủ đúng giờ như đã định.
  - Nhắc nhở trẻ bớt chạy nhảy, đùa giỡn 30 phút trước khi đi ngủ.
  - Nhắc nhở trẻ một số việc cần làm trước khi ngủ như: đánh răng, rửa mặt, đi nhà vệ sinh … tạo cho trẻ sự thoải mái trước khi ngủ.
  - Tạo không gian yên tĩnh, du dương bằng những lời hát ru, kể chuyện cổ tích, mở cho trẻ nghe những đoạn nhạc thiếu nhi hoặc nhạc nhẹ mà trẻ yêu thích.
  - Kiểm tra sự tiện nghi thoải mái tối thiểu phòng ngủ của trẻ như nhiệt độ, sự thông khí, đèn ngủ…
  - Tắt TV và ngưng tất cả các trò chơi điện tử mà trẻ thường chơi.
  - Chúc “trẻ ngủ ngon” trước khi trẻ đi vào giấc ngủ.
  - Giữ yên lặng tuyệt đối trong suốt thời gian trẻ ngủ.
  - Khen ngợi trẻ đã ngủ ngon vào sáng ngày hôm sau.
  Khi trẻ có vấn đề về giấc ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ, Cha, mẹ chính là nhân tố tích cực giúp giải quyết những vấn đề về giấc ngủ cho trẻ
  - Nên động viên trẻ trở về phòng ngủ nếu trẻ không chịu đi ngủ đúng giờ.
  - Trẻ cảm thấy lo sợ khi đi ngủ, nên tìm hiểu nguyên nhân nhằm giúp trẻ yên tâm và tự tin hơn.
  - Nếu trẻ quấy khóc hoặc phản đối việc đi ngủ nên kiên nhẫn dỗ dành và khuyến khích trẻ đi ngủ trở lại. Nếu trẻ cần cha, mẹ bên cạnh mình, nên nán lại với trẻ một thời gian trước khi trẻ rơi vào giấc ngủ sâu.
  - Thường xuyên kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng đến giấc ngủ của trẻ như nhiệt độ phòng, ánh sáng đèn, sự ẩm ướt, màu sắc phòng ngủ… để đảm bảo trẻ luôn cảm thấy thoải mái, yên tâm khi ngủ.
  - Nếu trẻ của bạn có cơn miên hành hoặc cơn hoảng sợ ban đêm, không nên quá lo lắng, nên tạo cho trẻ một không khí chơi đùa thật hồn nhiên và lành mạnh vào ban ngày bằng các trò chơi vận động nhẹ, dành nhiều thời gian vào ban đêm ở bên trẻ nếu trẻ gặp những cơn hoảng sợ ban đêm. Nếu cần bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sỹ chuyên khoa để nhận được phương pháp trị liệu thích hợp nhất cho trẻ.
 • Bé Chuối nhà mẹ 123yahaoo trộm vía ăn ngoan ngủ ngoan quá! Con mà cứ ngoan thế này thì mẹ nhàn lắm đây, hi hi... Em chắc là ko áp dụng vắt sữa cho bé bú bình được vì thích cho con ti lắm cơ, giờ còn chưa sinh mà toàn ngủ mơ cho con bú thôi à, buồn cười lắm! Em thì nhất quyết cho bé nằm cũi rồi, nhưng mà vẫn kê cũi gần giường bố mẹ thôi, lại cho con ti trực tiếp nên chắc là đêm vẫn phải bế con dậy cho bú thôi. Đây là em toàn hình dung thôi đấy, vì bé nhà em dự sinh tận 30/10 cơ, rảnh rỗi nên mẹ cháu học tập dần các mẹ đi trước.
 • Hihi, e cũng còn khoảng 1 tháng nữa là sinh và cũng sắm một bộ cũi đầy đủ rồi. Mỗi tội bà ngoại phản đối ghê quá. Chưa j đã mếu máo thương cháu rồi. Đọc bài này e càng quyết tâm hơn
 • bé nhà mình cho nằm cũi từ lúc 1 tháng này.cũi đặt cạnh giường.mình thấy tiện lắm,bé ngủ sâu giấc,o lo bố mẹ trở mình làm con giật mình dậy gì cả.và thêm nữa tối vẫn ôm chồng ngủ thoải mái.^^.nói chung là hay mà.
 • Chào các mẹ!
  Lâu rồi không vào em cung thấy rằng nằm riêng có lợi như thằng cu nhà em cũng cho nằm riêng vậy. Mỗi tội lúc đầu hơi mệt lúc nào cũng canh cu cậu giờ thì mình thấy nhàn rồi.
  Mình chúc các mẹ cho bé ngủ riêng thành công.
 • Mình là ủng hộ 2 tay 2 chân vụ cho con ngủ riêng, trai lớn nhà mình giò ngủ riêng 1 phòng rùi. Còn bé nhỏ cũng ngủ riêng từ lúc ở BV về đến nhà cũng cho vô nôi lun. Tối minh chỉ mặc bộ body dài tay, mặc quần dài,mang vớ là xong chứ mình k đắp mền vì nó lăn dữ lém. Cũi thì đã có quây cũi và mình phủ mùng xuống rùi nên có mở máy lạnh bé cũng k lạnh đâu. Ba mẹ tối nằm thoải mái khỏi sợ đụng trúng con.
 • mình thích cho con nằm cũi lắm, cũng sắm 1 cái rùi, nhưng ban ngày thì cho con nằm ok, nhưng đến tối thời tiết bây h hơi se lạnh nên bố lạnh ko dám cho con nằm, tối con nằm giữa bố mẹ, mình sợ con ko chịu nằm cũi nữa
 • Ôi, các mẹ thật giỏi quá ...
  Bé nhà mình từ lúc ở viện về cũng cho nằm cũi riêng đó. Nhưng bắt đầu sang tháng thứ 2 thì nàng nhất định không chịu mặc dù cũi mình cũng đặt sát giường.
  Bình thường nàng không khóc quấy bao giờ cả, chỉ lúc nào đói thì kêu lên 1 tý, được ăn là im liền.
  Thậm chí có lúc còn nằm ở giường tự ê a cười 1 mình nữa cơ.
  Nhưng đặc biệt mẹ cứ đặt lên cũi là nàng khóc, khóc một cách thảm thương luôn ấy.
  Nhiều lần cố bế nàng, ru nàng ngủ cả tiếng đồng hồ mà đặt lên cũi là chỉ 30 phút sau nàng tỉnh liền.
  Có lần vợ chồng mình đã cố thi gan với nàng, khóc cũng kệ ...
  Nhưng sau 1 tiếng kêu khóc, xót ruột quá không chịu được lại phải cho nàng lên giường.
  Mặc dù biết ngủ giường với bố mẹ là không tốt cho bé chút nào hết cả.
  Giờ bé tròn 2 tháng rồi mà vẫn chưa nghĩ ra biện pháp gì cho nàng thích cái cũi.
  Hình như tùy từng bé thì phải

  Mẹ nào có bé giống nhà mình thì chia sẻ kinh nghiệm cho mình với nhé!

  Về nằm cũi an toàn thì mình có tài liệu này do viện phát, các mẹ tham khảo nhé:

 • @ Mẹ MKAT:đúng là tùy mỗi bé,hên xui..hihi... bé trai lớn nhà mình cũng k chịu ngủ nôi nên mình cho nằm ở tấm nệm nhỏ riêng kế bên chứ cũng k nằm chung nệm (nhà mình k nằm giường mà chỉ để nệm dưới đất nằm). Nên cái nôi mua từ lúc anh hai mà xếp xó đến em su mới xài.
 • em đặt gạch hóng vụ này với. Muốn cho con nằm cũi, nhưng nghĩ đến con bé bỏng, nằm 1 mình mùa đông rét mướt thì chùn hẳn
 • @MKAT Bé nhà mình cũng thế. Từ lúc sinh đã nằm cũi rồi, và cứ đặt là ê a tự ngủ trưa và tối.
  Nhg hôm 2,5 tháng bé bị sốt, bắt bố mẹ bế 24/24. Mất hơn 1 ngày như thế, xong bé khỏi sốt, thì từ đấy cứ đang vui vẻ mà bế lên cũi để ngủ là khóc kinh khủng. Bố mẹ quyết rèn con mất 4 ngày theo pp tự ngủ 7 ngày nhưng ko ăn thua. Khóc tím tái mặt mũi ấy. Hic
  Giờ thì cứ cho bé ngủ trên cái chiếu nhỏ trên giường bme rồi lúc ngủ say bế lên cũi. Hic hic
 • Đọc bài mẹ 123yahoo hay quá, oánh dấu cái để sau còn áp dụng ^^
 • @concodidonconmua theo e cho ngủ riêng thì tốt, nhưng mà cũng tùy nữa ạ, Như nhà e giờ gần 4t vẫn ngủ chung
 • Chào các bạn, mình muốn thanh lý 1 cũi Teddy như sau:
  - cũi mới 90% vì có dùng đến đâu ( nhà chật quá nên cứ bày ra xong lại dẹp vào), kích thước 80x140 cm
  - có nệm 1 tấc đi kèm, có cả drap nệm, quây bảo vệ chung quanh
  - có màn khung tròn để gắn vô cũi, thành màn phủ xung quanh chống muỗi
  Cũi thì màu gỗ, drap nệm màu chấm bi xanh tím, màn trắng nên bé trai bé gái gì đều hợp hết.

  Cũi mình thì y chang như mấy hình cũi Teddy trên các web thôi. Cả bộ này mình thanh lý 1,8tr không vận chuyển ( mình mua cả bộ này gần 4tr rồi )
  Các bạn có nhu cầu pm hoặc alo mình nha. Đt 0976 ko ko chín, sáu ko sáu ( Hà)
 • chị Hà có the up cái hình lên cho em coi được không chị, em cũng đang có nhu cầu mua đây. Mà cái mẫu teddy của chị có mấy nấc vậy chị, có thể chuyển thành giường khi bé lớn được không?
 • @saobang29 Mình thanh lý xong rồi ạ, cám ơn các bạn đã quan tâm nhé.
 • Mọi người cho mình hỏi mua cũi có cần mua quây luôn không? Thấy shop họ bán bộ quây đẹp lắm, nhưng không rõ công dụng, chả biết có cần không hay là để cho đẹp thôi (nếu vậy mua thì phí).
 • em cũng đánh dấu, học hỏi vụ này, học hỏi kinh nghiệm cả nhà, vì em cũng sợ con bện hơi lắm, em cũng muốn cho con ngủ riêng, mà phòng hơi bé, đặt cũi nữa sợ chật lắm. với lại ông bà nội với chồng lại có ý kiến thì chít....mà em sinh vào mùa hè, nếu có cho bé nằm cũi chắc cũng đỡ hơn mùa đông lạnh các mẹ nhỉ
 • Bạn Yangmin ơi, mua cũi thì phải mua luôn cái quây vào vì có nhiều tác dụng lắm, khi bé lớn hơn một chút nằm xoay lung tung thì có thể tránh bị u đầu, thêm nữa nếu có nằm máy lạnh cũng che chắn được cho bé.
 • Em bé của mình giờ gần 4 tháng..mà cũng cho ngủ chung..hihi..lúc chưa sanh cũng tính đủ thứ hết , mua sắm đầy đủ..về cho con ngủ được 1 tháng đầu..nhưng tối nào cũng thức dậy 2-3 lần cả tháng trời , 2vc bơ phờ luôn ...đành phải cho con ngủ chung..để cho nó bú cho dễ..hihih...nhưng được cái con của mình dễ lắm ...ngủ chung hay ngủ riêng cũng ngủ bình thường..có thể do mấy tháng đầu bé chưa nhận biết được nhiều ..vài tháng nữa ko biết sẽ ra sao..nhưng mình dự định khi bé bắt đầu có những giấc ngủ dài , đêm chỉ thức 1 -2 lần thì em cho bé ngủ riêng ^^ bạn muốn cho bé ngủ riêng thì phải đắp chăn cho bé đàng hoàng..ko nên để những vật dụng lặt vặt trong nôi của bé ! mình thấy có 1 bạn có post cái hình hướng dẫn cách cho bé nằm trong nôi ở trên ! bạn tham khảo thêm !
 • Ôi, cho mình đóng góp tý nhé. Bé nhà mình ngủ riêng trong nôi, cũi từ lúc mới sinh đến nay 2,5 tuổi rồi vẫn ngủ riêng trong cũi đấy. Bà nội cũng ý kiến ý cò giữ lắm rằng cháu không có hơi mẹ, rằng mẹ không thương con, rằng thì cháu cô đơn, lạnh lẽo. Tớ cứ vờ "câm điếc" mà cho bé ngủ riêng thôi. Ý kiến với mình không được, than thở với dzai cưng, ổng tỉ tê lại với vợ, mình trả lời 1 câu xanh rờn "ok, bố thích chiều ý bà cho con ngủ chung với mẹ thì mời bố ra giường ngoài ngủ nhé". Một thằng 75kg, một thằng 52kg thêm 1 em bé sơ sinh trên 1,6x2m thở vào đâu, nằm thế nào. Thế là thôi, con ngủ riêng, bố ngủ với mẹ. Hi hi. Mình thấy rất nhiều nhà các mẹ cũng cho con ngủ riêng, nhưng rồi đến tầm 6-7 tháng, bé biết lăn biết bò rôi thì lại mất kiên trì và cho con ngủ chung, cũi chỉ sử dụng khi cần "nhốt" con vào để mẹ làm việc. Và từ đó bé không còn yêu thích cái cũi của mình nữa vì hiểu rằng đó là chỗ mẹ nhốt mình, nên bé không chịu ngủ trong cũi nữa. Bé nhà mình từ bế cũi chỉ sử dụng để đặt bé ngủ, khi bé thức là chơi trên giường, trên đẹm hay chải chiếu dưới sàn nhà. Lớn hơn, bé hiếu động hơn, mình cần giữ bé 1 lúc để quét dọn nhà thì cho bé ngồi trong ghế ăn bột, mở tivi cho bé coi, dọn xong lại cho bé xuống, cũi vẫn chỉ sử dụng khi đi ngủ. Lớn hơn, bé biết đòi hỏi thì chỉ cho bé vào cũi chơi khi tự bé có yêu cầu, và với bé khái niệm cũi vẫn là nơi bé nằm ngủ, là "thế giới riêng" cho giấc ngủ của bé. Mình không có nhiều sữa, nên quán triệt không cho bé bú mẹ buổi đêm. Đem bé dậy đúng 1 lần, bú 1 bình sữa và ngủ lại đến sáng. Đến 6 tháng thì mình cát luôn cữ đêm, cho bé bú lúc 10h30 và ngủ 1 mạch đến 6h sáng trong cũi riêng của bé. Đến nay bé vẫn rất yêu thích cái cũi nhỏ xinh của mình.