Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 (2009-2010) bước sang Lớp 2 (2010-2011) - Tầng 3
Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 (2009-2010) bước sang Lớp 2 (2010-2011) - Tầng 3
Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 (2009-2010) bước sang Lớp 2 (2010-2011) - Tầng 3

Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 (2009-2010) bước sang Lớp 2 (2010-2011) - Tầng 3 (1219 lượt xem)
118 350

 • Chào mừng các bạn đến Tầng 3 của topic của các bé Quý Mùi đang học lớp 1 (niên học 2009-2010) Topic này thảo luận về nội dung chương trình học lớp 1, các chương trình ngoại khóa, các phương pháp dạy con học & những chia sẻ vui buồn của các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ bé. Chúc các bé Quý Mùi học giỏi, chăm ngoan, thông minh sáng tạo và lớn nhanh như Phù Đổng ! Link cũ tầng 2 đây : Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 niên học 2009-2010 (Tầng 2)
 • Chào mừng các bạn đến Tầng 3 của topic của các bé Quý Mùi đang học lớp 1 (niên học 2009-2010) Topic này thảo luận về nội dung chương trình học lớp 1, các chương trình ngoại khóa, các phương pháp dạy con học & những chia sẻ vui buồn của các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc và dạy dỗ bé. Chúc các bé Quý Mùi học giỏi, chăm ngoan, thông minh sáng tạo và lớn nhanh như Phù Đổng ! Link cũ tầng 2 đây : Bé Quý Mùi 2003 - Lớp 1 niên học 2009-2010 (Tầng 2)
 • Xem 350 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: tinus33
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Mẹ Bống mở hàng xí mặt tiền nha!
 • Chúc mừng nhà mới, chúc các con Quí Mùi ăn ngoan học giỏi, luôn là niềm hãnh diện của bố mẹ, chúc các mẹ luôn mạnh khỏe để chăm con khỏe dạy con ngoan
 • Chúc nhà QM ngày càng đông vui, các mẹ chia sẽ càng nhiều kinh nghiệm, các chú dê khỏe khoắn, xinh xắn, thông minh, ngoan hiền....
 • Thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch Giáo Dục Tiểu Học năm học 2009 – 2010, Sở Giáo Dục và Đào Tạo hướng dẫn việc Kiểm Tra Định Kỳ Môn tiếng Anh Tăng Cường cấp Tiểu Học như sau: 1/ Tổ chức thực hiện: Sở Giáo Dục và Đào Tạo sẽ chịu trách nhiệm ra đề kiểm tra viết cuối học kỳ II cho khối lớp 1 và khối lớp 5. Đề kiểm tra viết, nói của các khối lớp 2,3, và 4 và đề kiểm tra nói của 5 khối lớp sẽ do Quận /huyện chịu trách nhiệm soạn hoặc giao về trường ( tùy tình hình tại cơ sở ) 2/ Nội dung và cấu trúc đề kiểm tra: a/ Nội dung: Bảo đảm theo Muc Tiêu, Nội Dung Chính của từng cấp lớp được soạn thảo trong tập “ Phân phối chương trình và tập bài soạn tham khảo” dành cho chương trình TATC năm học 2009 -2010 - Có dành 1.0 đến 1,5 điểm trong bài Kiểm tra dành cho chương trình kể chuyện. *Khối lớp 1 : The little red hen *Khối lớp 2, 3 : The chamelion *Khối 4,5 : The chamelion - Câu hỏi dành cho chương trình kể chuyện phải tập trung kiểm tra khả năng đọc hiểu của học sinh, không kiểm tra trí nhớ hay viết từ mới. b/ Cấu trúc: Theo cấu trúc của đề thi cuối học kỳ II năm học 2008-2009 . Đề Kiểm tra phải thể hiện việc đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh trong nghe, nói, đọc, viết. Các kỹ năng cần phải được kết hợp trong đề kiểm tra. 3/ Thời gian giao đề kiểm tra: 12/5/2010 từ 8.00 – 11.00. Phòng Giáo Dục Tiểu học sẽ giao đề tại cơ sở cùng với đề Tóan và Tiếng Việt khối 5. Phòng Giáo Dục và Đào Tạo các Quận/huyện chịu trách nhiệm sao in đề gởi các trường Tiểu học. 4/ Thời gian kiểm tra: *Đối với lớp 1 và 5 : ngày kiểm tra viết theo đề chung của Sở lúc 8.00 ngày 17/5/2010 * Đối với các khối lớp 2,3, 4 : tùy tình hình thực tế của từng Quận /huyện 5/ Thống kê, báo cáo: Quận/huyện gởi đề kiểm tra các khối 2,3, 4 và báo cáo về hoạt động TATC và tự chọn về cho Sở trước ngày 1/6/2010 6/ Vào điểm và tính điểm cho chương trình TATC: Thực hiện theo VB 1824/ GDĐT-TH ngày 22/12/2005 và VB 1432/ GDĐT- TH ngày 26/9/2006. Lưu ý: Điểm trung bình cộng cuối mỗi học kỳ và cuối năm học được làm tròn theo nguyên tắc 0,5 – 1 điểm.
 • Xí cái mặt tiền nào!
 • Đưa sang đây để các mẹ dễ tìm nhé http://www.misskoh.info/09primary1.html
 • Vào nhà mới, chúc các bé Quý Mùi chạy nhanh, chạy khỏe, ngoan ngoãn, học hành tấn tới!
 • Link này là cái gì thế mẹ Bống ?
 • Các đề thi toán, tiếng Anh và Khoa học các lớp từ 1-6 của Singapore mẹ GK ơi, hay lắm đấy
 • Chúc mừng nhà mới. Mong các con ngoan, mạnh khỏe và giỏi giang. Mong các bố các mẹ chia sẻ nhiều kinh nghiệm dạy dỗ con cái.Cám ơn các mẹ đã xây dựng nên topic bổ ích này.
 • @hd_0306 Nhanh thế, đã thấy bác ở đây rồi
 • Chúc mừng nhà mới của hội Quý Mùi, chúc các con luôn ngoan, học giỏi, thông minh sáng tạoChuẩn bị thi kỳ II rồi, thời điểm quan trọng quyết định năm đầu tiên đi học đại học chữ to sắp đến
 • Úi, mình chậm chân mà vẫn chiếm được tầng 1 à???? May quá!Mong các con càng lớn càng ngoan, học giỏi, không phụ lòng mong mỏi của các Đấng sinh thành và Hội QM của mình mãi là ngôi nhà thân yêu của các con, giúp đỡ các con trên mỗi bước đường đời bây giờ và sau này. Các mẹ vô đây thảo luận lần off thứ 4 của các con nhé! Offline hội quí mùi sg lần iYêu nhà mình nhiều lắm!:Battin ey:
 • Ôi, nhanh nhah chiếm một phòng ở mặt tiền. Chúc các con thông minh, học giỏi, nghe lời mẹ cha, không hay la cà, không ẩu không đoảng, học hành tiến bộ, thi 3 điểm 10.
 • Cho mình tham gia với. Chúc các con tuổi Quý Mùi ngày càng chăm ngoan học giỏi
 • BỐng mới đi thi bù tiếng Anh, phần Oral, nghe đâu cô chấm 10. Bống kể cô hỏi cũng nhiều, nhưng tức cười nhất là câu cuối cô hỏi "Can you jump?", thế là Bống ta bèn nhảy độp độp (từ của Bống dùng) và kêu yes, yes I can, cô lăn ra cười , bảo very good
 • Ôi! Bống nhà chị kute quá:Applause:. Nghe đã thấy yêu rồi.
 • @Big_Will Hih, cám ơn em yêu con gái mà khen chứ Bống nhà chị ngố lắm, cứ mơ mơ màng màng ấy, chả khôn bằng con người ta, đi học toàn bị bạn ăn hiếp thôi, ba mua cho 1 hộp bút chì 12 cây, chiều về đã thấy mất mấy cây, hỏi thì con bảo đem ra phát cho các bạn, thấy dê người ta thả ăn cỏ gần nhà cứ đòi "ôm 1 con về chơi", rồi còn thắc mắc sao bạn dê đi học mà không mang cặp, lấy bút đâu viết bài?
 • Hihi, giống hệt con dê nhà em. Cứ hôm trước mẹ mua bút thì hôm sau lại không còn. Mẹ hỏi con con trả lời, bạn thích quá nên con tặng bạn rồi. Thế là mấy hôm nay mẹ ra chính sách, nếu con còn tiếp tục cho bút, mẹ phạt con đi học mang bút chì.. Haha, thế là mấy hôm nay giữ được bút rồi.Ngày trước khi chưa đi làm trái nghành, em cũng là gv tiếng Anh, dạy trẻ con thích lắm. Gặp bé nào mà đáng yêu như thế thì cô suốt ngày cho lên làm mẫu, hihi. Lâu lắm rồi ko đi dạy nữa, nghe chị kể con gái học TA mà tự dưng thấy nhớ.
 • Chúc mừng Bống nhé, Bống dễ thương quá cơ. Hôm qua nhà Chanh bị mất điện thành ra chả vào mạng được, Chanh nhờ mẹ gửi lời cảm ơn đến Bống và mẹ Bống. Chanh thì hồi đầu đi học cũng giống Bống vậy, hộp phấn mới mua hôm trước, hôm sau để quên không tìm thấy bố đi mua hộp khác. Đến lớp Chanh lại tìm thấy ở gầm bàn thế là tặng bạn luôn. Về Chanh kể với bố, bố bực quá bảo, sáng sớm bố đã phải chạy đi mua cho con, tìm mãi mới có hàng họ mở cửa sớm thế mà con mang cho mất, từ mai nếu làm mất là bố không mua nữa đâu.
 • Có dê con nào thi học sinh giỏi kỳ này không?Các mẹ lên tiếng cho cả nhà nghe với.Giáo viên ôn môn Tự nhiên xã hội như thế nào?
 • @sonca113 Thi HSG như thế nào hả mẹ nó ơi?
 • Chúc các con Nhà Quý Mùi chăm ngoan học giỏi, vâng lời cha mẹ, luôn hồn nhiên trong sáng, vạn điều may mắn luôn đến với các con
 • Lớp 2 sẽ có thi trạng nguyên.Để chuẩn bị có nhiều trường cho thi ở lớp 1.Con mình được chọn thi, ngay mai là vòng trường.Cô giáo Của con mình không ôn gì hết.12 tây cho hay 14 tây thi.Mình hỏi thăm các trường khác giáo viên ôn "ráo riết", theo kinh nghiệm của các cô thì sợ cháu rớt môn tự nhiên xã hội. Bởi vậy mình hỏi thăm có dê vàng nào thi không? Để chia sẽ chút kinh nghiệm cho dê nhà mình.
 • K thấy trường bé nhà mình nói gì, mà trường bé mình học phtrào kém lắm, con thi ViOlympic mà toàn phải gởi đi thi ké với trường bạn thôi, vì có mỗi mình con, các cô chả biết tổ chức thế nào :Battin ey:
 • Trường con nhà em cũng không thấy gì cả, thi violympic thì đông lắm mà chỉ thi mỗi cấp trường thôi, thiệt thòi cho con quá.
 • Các mẹ có ai vào dethi để download đề ôn tập chưa ạ ?
 • Spam ! Spam ! Up Up ...Cái này cần các Mom vào thảo luận gấp vì đi chơi xa phải chuẩn bị nhiều
 • Các mẹ thử vào đây tìm tư liệu nhé http://tieuhoc.info/joomla/index.php/day-hoc-sinh-gioi
 • Tức thế nhỉ, viết một hơi dài mà không up lên được. Ghét stcm quá!
 • @aqsavn Mẹ nó ngoan nào, lâu lắm mới thấy mặt, đừng giận dỗi thế chứ, chịu khó viết lại tí vậy, rồi mai mốt thưởng kem, nhé
 • Mình cũng bức xúc chuyện đi trễ của các con lắm.Aqsa nhà mình sáng nào gọi dậy cũng khó khăn (nhưng mà hôm nào đi chơi thì dậy sớm mấy cũng được). Rồi nàng ta lừ đừ làm từng việc một, đánh răng, rửa mặt, thay quần áo, chải đầu, cột tóc và ăn sáng... thế là trễ giờ, bố lại trổ tài lạng lách, đánh võng suốt dọc đường mới mong đến lớp kịp giờ xếp hàng lên lớp. Khổ nhất là sáng thứ 2 có chào cờ phải đi sớm. Thỉnh thoảng cũng bị sao đỏ ghi tên. Mà buồn cười lắm, có một hôm đi học về cô nàng khoe, sáng nay anh SD hỏi con tên gì, con nói Aqsa ảnh không biết viết như thế nào thế là con đi vào luôn! Buổi sáng các mẹ thường cho con ăn gì vậy? Aqsa nhà mình thì cứ mì gói, phở ăn liền, bánh bông lan, xôi, sữa... thấy cũng tội. Hôm nào muộn quá thì cho con 5k để giờ ra chơi mua xôi ở căn tin. Mà mình thấy không ổn, mình không muốn cho con đụng chạm đến tiền bạc quá sớm. Aqsa thì lại ngố lắm, đưa 5k cũng mua một gói xôi, đưa 10k cũng chỉ mua được 1 gói xôi. Mình hỏi cô có trả lại tiền cho con không thì cô nàng trả lời tỉnh bơ là không. Bó tay. @Bimbong's Mama: Bạn Bống hết buồn chưa? Thương quá cơ, Aqsa nhà mình chẳng biết buồn chuyện gì lâu đâu, chán lắm. Mẹ Bống o bế con gái quá đấy, phải cho con tự lập nha. @Tinu's Mami: GK còn phụ mẹ nấu cơn nữa à. Giỏi quá. Hè này phải tập cho Aqsa thôi.
 • Hih, cám ơn mẹ nó, hôm qua con thi tiếng Anh tốt nên lại vui ngay rồi Bống nhà mình ăn sáng rất dễ, cứ cơm trắng với tôm rim, thịt rim, thịt luộc, chả lụa là ok, có lần vội quá mẹ k kịp chuẩn bị ăn sáng, con vô trường ăn nui xào dở quá bỏ hết nửa đĩa luôn. Mình cũng k muốn cho con tiếp xúc với tiền sớm nên Bống cũng ngố cái vụ đó hệt như Aqsa ấy, ba cho tiền mua trái cầu thì đi lên tới lớp tiền đã rớt đâu mất tiêu
 • Tranh thủ vào nhà mới một tí. Đầu tiên là chào mừng nhà mới nhé. Cái vụ sao đỏ ấy, nhóc mình cũng buồn cười lắm. Lần đầu tiên đi muộn vào thứ hai, bị đứng ngoài cửa, sợ xanh mặt, lần sau kêu dậy sớm để còn chào cờ là dậy liền. Còn các ngày khác thì còn hơi ọ ẹ tí xíu. Trường con mình trên phù hiệu có số thứ tự của con, sao đỏ chỉ nhìn vào là ghi thôi. Có bữa thấy nhóc mình lấy tay che lại, sao đỏ chạy theo gỡ tay ra, có bữa thì nói sao đỏ mắc ghi bạn khác, thế là con đi vào luôn. Nhà mình ở xa, chả bao giờ đến sớm vì đường lúc nào cũng đông. Mẹ nào đưa đón 2 đứa mới hiểu được cái mệt của mình. Mệt ơi là mệt í. Mà chồng thì ... chẳng đưa đón con được. Bán than tí nhé cho đỡ stress.
 • Chúc mừng Bống hôm nay lọt vào top 3 UC Mas nhé :Applause::Applause:
 • Trời, mẹ nó làm mình mắc cỡ khiếp, Bống đứng thứ ba là theo thứ tự alphabet mẹ nó ơi, hà hà hà
 • @metuduong Tội chị thế, em đưa 1 nhóc mà đã nháo nhào, sáng nay tham ăn 1 chút mà đưa anh của Bống đi trễ mấy phút, bị bắt lại đó, nhìn mặt con dài thuỗn ra mà tự mình tức mình ghê, đúng là mẹ mình, huhu Chị cố lên nhé, leo cây mai mốt tới ngày hái quả ngọt, chị nhỉ?
 • @metuduong Tội chị thế, em đưa 1 nhóc mà đã nháo nhào, sáng nay tham ăn 1 chút mà đưa anh của Bống đi trễ mấy phút, bị bắt lại đó, nhìn mặt con dài thuỗn ra mà tự mình tức mình ghê, đúng là mẹ mình, huhu Chị cố lên nhé, leo cây mai mốt tới ngày hái quả ngọt, chị nhỉ?
 • Úi thế ra bạn nào cũng có lần bị sao đỏ ghi ạ? Chanh có một lần lớp trực tuần thế là nàng ta nhăm nhe đi sớm, bắt mẹ chuẩn bị giấy bút để ghi tên các anh chị, nhưng đến lớp hỏi cô CN thì cô bảo không cần ghi mà chuẩn bị một bài hát để chào cờ tuần sau lên hát thế nhưng hôm chào cờ trời mưa to thế là toi công chuẩn bị với mặc quần áo đẹpCác chị ơi, cho E hỏi với, trong đó trườcng các bạn có tổ chức ngày hội sách không ạ? Chuẩn bị thi hết năm học thì chớ, trường Chanh lại tổ chức, khối 1 kể chuyện về hoa cúc trắng, Chanh làm người dẫn chuyện, không đầu tư cho con lên lúng túng thì xấu mặt mà đầu tư vào thì chả có thời gian mà học nữa, sao lại đi tổ chức vào thời gian này nhỉ?
 • Trời ơi stcm bị mát rồi, ngta nhấn có 1 lần mà hiện ra tới 2 lần
 • 1 số đề thi các mẹ tham khảo nhé I. Kiểm tra đọc:1. Đọc đúng đoạn văn sau6 điểm) Ve và kiến Ve và kiến cùng sống trên cây nhưng mỗi người một nết. Kiến chăm chỉ làm việc suốt ngày. Thức ăn kiếm được ăn không hết, kiến để dành phòng khi mùa đông. Ve thì nhởn nhơ ca hát suốt cả mùa hè. Mùa đông đến, thức ăn khan hiếm, ve đói đành tìm kiến xin ăn. Kiến cho ve ăn rồi hỏi ve làm gì suốt cả mùa hè. Ve đáp:- Tôi ca hát.Kiến bảo:- Ca hát là tốt nhưng cũng cần phải chăm lo lao động.2. Đọc – hiểu: Câu 1: (1 điểm)Hãy tìm trong bài và ghi lại những chữ có dấu ngã:.................................................. .............................................. Câu 2: (3 điểm) Khoanh tròn chữ cái trước ý trả lời đúng.a) Tính nết của ve như thế nào?A. Chăm chỉB. Lười biếngC. Biết lo xab) Câu chuyên khuyên em điều gì?A. Biết vui chơi nhưng phải chăm lao động.B. Cần phải vui chơi ca hát.C. Không cần chăm chỉ lao động. II. Kiểm tra viết :1. Nghe viết: Con chuột huênh hoang (Từ Một lần….phải sợ nó) 2. Điền vần :ươc hoặc ươt- Cái l…….. chải đầu - Tóc m…………- Xanh m…………. - Cái th…….. kẻ3. Điền chữ : ng hoặc ngh- Mong …..óng - ……à voi- Ngất …….ưởng - Ngày …..ỉ
 • Mình bắt tay với nào.Mình phải đưa 2 đứa đi học nên con hay bị đi học muộn, có hôm bị sao đỏ ghi tên về còn khoe nữa, còn tự giác giơ tay khi sao đỏ hỏi ai quên mặc đồng phụcBé toàn bị trừ điểm vì chữ viết, mặc dù chữ không xấu lắm nhưng do ẩu, may mà khi đi thi cũng biết là quan trọng nên viết cận thận hơn, rèn mãi mà không được. Mình đang băn khoăn không biết có nên cho bé học thêm lớp luyện viết chữ đẹp không. mà học ở đâu tốt nhỉ?
 • Chào mừng 2 mẹ con, hình như mẹ nó phải liên lạc với Mẹ Latô để đăng ký đấy
 • @tit-cun Nếu mẹ nó đang ở Saigon thì mình thấy Nhà Thiếu nhi TP có lớp rèn chữ đấy
 • @ cả nhà: ở nhà sách đã có cuốn đề ôn kiểm tra định kỳ môn tiếng việt, lớp 1 màu đỏ, nóng hôi hổi (in xong nộp lưu chiểu tháng 3 năm 2010), mọi người mua về cho các bé luyện thêm vì bên violet mấy nay mình thấy ít đề quá.
 • @metuduong : có em bắt tay và chia sẻ với chị đây. Trọng lượng 2 đứa + 2 cái cặp gần gấp đôi em. Hôm nào trời khô ráo và đường vắng còn đỡ. Hôm nào kẹt xe và trời mưa thì chỉ muốn .Anh lớn nhà chị cũng sắp cao bằng mẹ rồi đấy , vất vả chị nhỉ @Mẹ Aqsavn(mỗi lần đánh tên này phải cẩn thận hết sức:Laughing :mẹ nó vô Vissan mua hoành thánh trong vĩ, nui sao, bún tươi (khô)......Tối hầm nồi nước xương hoặc sườn, sáng dậy sớm chừng 10phút, chuẩn bị các thứ, con dậy vệ sinh xong là có ăn liền. Hoặc tối nấu cháo để sẳn, sáng bằm thịt bò bỏ vô là có tô cháo nóng. Phomai, pate, chả lụa, bánh mì sanwid, thịt bò,hành ngò.......lúc nào cũng sẳn trong tủ lạnh. Cho con tiền ăn kg vệ sinh mà kg no nữa. Cho con tiếp xúc với tiền sớm quá mình không an tâm. Trường con mình có ăn sáng nhưng ku nhà mình ăn chậm và khó ăn, sợ con đói kg học được, nên cho ăn ở nhà. Trộm vía từ đầu năm giờ không sụt cân
 • Hi hi,thích quá, mô tả kỹ dùm nhé, chiều nay mình đi mua liền. Của NXB nào thế? có giống cuốn toán mình mua không? Mẹ nó mua ở đâu? Không biết Cty thiết bị có không đây ( kg có là cầu cứu mẹ nó nhé:Smiling. mình cũng đang lo vụ Tiếng Việt đây mà bên đề thi ít quá.
 • Mẹ nó ơi, mua quyển đó ở đâu vậy. Mình ở HN. Thanks.
 • Mình thấy mẹ binboom nói đúng lắm đó. Mẹ nó chăm con khéo lắm lắm ấy. (Bữa trước kể rồi là xã nhà mình cứ khen tấm tắc, huhu, ghen tị, ghen tị quá :Battin ey
 • Chị lại làm em xấu hổ nữa rồi, hoàn cảnh bắt buộc thôi chị ạ , và cũng học từ các mẹ trên stcm này đấy. Tại chị may mắn có bé Bống dễ ăn (em nghe mà nể luôn đó chứ!) , nếu như AK thì.... chị cũng giống em vậy thôi
 • @Big_Will Mẹ nó ra NXB Giáo dục nhé.. có cả quyển toán nữa đấy.Mình mua hồi đầu năm học, nên chắc không nóng hổi.
 • Thế hả chị, E cũng chưa đăng ký gì cả.
 • Mẹ ADA ơi, sao mình copy bài từ word qua mà nó chuyển font chữ( font VNI), phải chỉnh sửa sao đây? Thank nhiều
 • @binboomyeu L ơi, sao cho con học gì mà nhiều thế??? BL quyển 80 đề thi em mua giùm mà còn chưa làm hết học kì 1 kia kìa @all: giờ mới vô thấy các mom lo chuyện thi cử cho các con nhiều thật í. Chả bù cho mình, con đi thi thì tối hôm trước còn được nghỉ xả hơi vì không biết dạy cho con cái gì???!!!! Chả lẽ dạy hết??? Thế là cho nghỉ xả hơi luôn Nói chung mình không gây áp lực cho con về chuyện thi cử lắm! Sách mua một đống cũng chưa thèm sờ tới. Mình có chủ quan quá không nhỉ??? Thấy các mẹ cho con học nhiều cũng hơi giật mình. Nhưng nói thật chẳng còn thời gian cho con học thêm được gì nữa. Tối nào 7h30' cũng mới về tới nhà. CƠm nước. tắm giặt xong là 8h30', viết 1 bài chính tả và làm 1 trang U C MAs nữa là tới giờ đi ngủ. Không dám bắt con học thêm gì nữa. Thấy các mẹ giỏi thật, còn cho con làm toán tiếng anh và bài tập nâng cao nữa. Mẹ nào có cao kiến giúp mình sắp xếp thời gian cho con thì mình xin hậu tạ nhé!:Battin ey::Battin ey:
 • PM cho mình thông tin về mẹ và con nhé! Càng chi tiết càng tốt :Battin ey:
 • Mình thấy mẹ latô nói đúng đấy, các mẹ cho con học nhiều quá. Các mẹ yên tâm đi, các cô cũng rất lo thành tích, nên gần đến kì thi là các cô cho các con luyện như cháo mấy cái đề thi rồi. Con mình về nhà chỉ chơi, chả học hành gì sất. Mới có lớp 1 mà toán nâng cao nâng kiếc gì cho khổ thân các con ra thế, các mẹ có định cho các bé thi toán quốc tế hay là làm tiến sĩ toán không vậy? :-) Mình cũng không phải là ỉ lại vào cô đâu, nhưng con mình đi học về mình chỉ hỏi vài câu, thấy bé trả lời được là mình ok. Mình chỉ dặn dò bé việc làm bài cẩn thận, đọc kĩ đề bài, làm bài xong phải dò bài v.v..., những việc đó thì nói đi nói lại cũng không thừa. Mình có đọc ở đâu đó, rằng ở cấp I chưa cần thiết phải lo nhiều đến việc học, chỉ lo cho các con biết tự lập, vui chơi có ích, sống hòa nhập, nói chung là về cách sống, còn bắt đầu từ cấp II mới phải chú ý nhiều đến học tập của các con.
 • @binbomyeu : copy bài từ word sang forum của stcm phải không ? Forum của stcm sử dụng font Unicode nên phải chuyển mã. Nếu binbomyeu sử dụng bộ gõ Unikey thì đánh dấu phần văn bản muốn chuyển mã trong Word rồi nhấn copy (Ctrl+C), sau đó nhấn chuột phải vào biểu tượng Unikey (Chữ V hoặc E) chọn công cụ -> hiện lên hộp Unikey ToolKit. Chọn mã nguồn là VNI, mã đích là Unicode, sau đó nhấn chuyễn mã vậy là xong. Nhấn Ctrl+V để pát đoạn mã đã chuyển vào word hay forum stcm.
 • Cho tớ xin hóng hớt một chân vào hội Quý Mùi nhé!Tớ đã PM cho mẹ Latô để xin cấp Quota qua cổng rồi. Tớ đợt này đang stress về vụ học của con quá, xin tí đất để bán than đây.Tớ ko biết các bé khác thế nào, nhưng bé nhà tớ ko hiểu sao sang học kỳ II, chữ viết của con càng ngày càng ẩu & xấu đi. Giờ ngồi kèm con gò lại từng nét, mà cứ một lúc nó quen tay viết ngoáy rất nhanh. Thêm việc cô cho các con tập viết chữ nghiêng, chữ con thành ra kiểu dở đứng, dở nghiêng. Tớ thấy oải quá mà chưa biết phải làm thế nào.
 • Hì, giống Chanh nhà mình thế.
 • Tớ thì khôgn quan trọng việc viết lách lắm. Học kỳ 1 thi còn hay ép cháu viết mỗi ngày một trang để báo thức khoảng 30 phút. Hồi đấy cháu không thik viết lắm ép rất mệt. Sang học kỳ 2 cháu chăm chỉ viết hẳn lên vì đã viết những câu có nghĩa. Bây giờ chẳng phải bảo gì cu cậu còn ngồi chép hẳn bài thơ. Chả bít có đẹp không vì chả có ai để so sánh nhưng tớ thấy thế là được rồi. Thời buổi máy tính mà. Nghiêng ngả , thanh đậm chả để làm gì cả. Tớ yêu cầu về chữ viết thế này: Gọn gàng, sạch sẽ cẩn thận, viết đúg . còn đẹp hay không còn phải có hoa tay nũa chứ Không bít các mẹ nghĩ thế nào. Toán thì tớ củgn chỉ cho làm nhũng bài cô giáo cho thôi. Như thế mình có cái sườn để theo để hướng dẫn nếu vấp. Còn nhũng bài sưu tầm được của các mẹ tớ chỉ thiên về hỏi đáp số và tại sao thế chứ không iu cầu trình bầy vì sợ trình bày sai cái lại đi chệch hướng cô giáo dạy (mâu thuẫn trogn cách dạy rất nguy hiểm) Tớ hay khuyến khích con đọc thuộc bài văn bài thơ và hỏi những câu liên quan đến bài để tăng khả năng đọ hiểu và để con iu việc đọc sách sau này. Đấy là kinh nghiệm sơ sơ của tớ. Chúc các mẹ đỡ stress trong việc dạy con và các DÊ non của chúng ta ngoan hoc hành ngày càng tiến bô
 • Hồi đầu mới viết bút mực, con cũng nắn nót viết cho thật đẹp, cố gắng lắm. Bây giờ chuyển sang học viết chính tả (cô đọc cho chép), Dê nhà mình víêt cũng xấu kinh khủng. Cố gắng viết cho thật nhanh. Cô con nhà mình thì ko quan trọng việc víêt đẹp, mà con yêu cầu viết đúng chính cả và cỡ chữ. Hic hic, thế là con mình luôn có cái “ní nuận” là cô con bảo thế... Nói thực, bài của các con lớp 1 bây giờ khó thật, nhiều bài mẹ còn bò ra ko xong, đọc đề bài đầu óc lung bung, ko biết giảng thế nào cho dễ hiểu và đúng nữa. Sắp thi học kỳ II rồi mà dê nhà mình đợt này đang ốm, nghỉ gần tuần nay rồi, ko bíêt thi đợt này thế nào đây. Hic hic, mà xếp loại cả năm dựa vào bài thi cuối học kỳ II thôi chứ.
 • Có 1 điều không tranh cãi là không ai muốn con mình học quá nhiều đến nổi bị stress. Nhìn con đang chơi hay đọc sách báo mà buộc phải ngồi lên bàn học, mặt mày tiu nghỉu, thì xót lòng lắm.Khi con học thì mẹ cũng học chứ có rảnh rang đọc báo hay xem TV đâu (có khi vừa làm việc nhà vừa đọc chính tả cho con nữa kìa). Cái yêu cầu"gọn gàng, sạch sẽ, cẩn thận, viết đúng" là điều mà bà mẹ nào cũng mơ ước trong đó có em( chứ đừng nói đến ước muốn con là thần đồng,em chả dám mơ). Nhưng không phải bé nào tự nhiên mà đạt được yêu cầu đó. Không rèn thì làm sao mà đúng và cẩn thận được. Nếu may mắn là bé gái hay bé cẩn thận thì đơn giản hơn nhiều. Khi đọc cho con viết vừa xong chưa ráo mực thì nó phát hiện sai , gạch xóa và sửa lại liền thì đó gọi là gì? Hoặc khi làm đúng , chả biết nghĩ thế nào lại sửa lại cho thành sai thì phải tập cho con như thế nào? Đó là điều bức xúc nhất của em mà chưa tìm ra giải pháp. Không còn cách nào khác là phải viết thường xuyên để con quen và đỡ sai chứ để phó mặc cho cô thì...... @Mẹ Lato: BL đã học ở nhà cô rồi thì đâu cần học ở nhà, thế thì an tâm rồi chị ạ vì cô biết con yếu điểm nào mà kèm. Còn cuốn đề thi thì HK nào thì xong phần đề của HK đó chứ chị. Mỗi ngày 1 đề ôn cho con quen với các dạng toán và biết con hay sai phần nào mà kèm phần đó. T7 này em đưa đĩa cho Lato nha. Đang kiếm lớp 2 để chép lại, chừng nào có em hê lên nha. @Bibi: cô dạy viết chữ nghiêng là sai chương trình rồi. Đầu lớp 2 mới viết chữ nghiêng (ku lớn nhà mình học lớp 2). Mà cô cũng kg bắt buộc, viết trong vở tập viết được thì viết, kg thì thôi.
 • @binboomyeu Không phải là cô dạy viết chữ nghiêng cậu ạ. Chữ nghiêng là do cô rèn cho các bạn đi thi viết chữ đẹp thôi. Nhưng trong các tờ cô giao, có 2 phần chữ mẫu là chữ đứng & chữ nghiêng. Con nào biết viết chữ nghiêng thì viết. Nhưng các con cũng bị ảnh hưởng ít nhiều khi nhìn chữ mẫu. Chính vì thế chữ cu nhà tớ nó dở nghiêng, dở đứng. Tớ ko kỳ vọng con viết chữ đẹp, tuân thủ theo đúng yêu cầu là viết đúng, sạch sẽ. Hic, nhưng đúng là để đạt được cái viết đúng đấy đã đủ tớ phát điên lên rồi. Con viết các nét khuyết trên, khuyết dưới cái bụng cứ to đùng ra, và đặc biệt là chữ ko đủ ô (chữ thì bị quá ô, chữ thì lại chưa đủ 1 ô). Thôi đành ngồi kèm từng nét rồi uốn cho con viết đúng thôi. Nhưng mà căng thẳng quá! Giờ con ngồi viết, mẹ cũng ngồi bên cạnh nhìn, nhắc. Được vài dòng ổn ổn là mẹ cũng lấy giấy ra viết theo con. Xong xuôi con nhận xét bài mẹ, mẹ nhận xét bài con. Hóa ra bài của mẹ xét về độ viết đúng cũng chả hơn con là mấy ....
 • Đề thi tiếp nha....I - Kiểm tả đọc(10đ) 1. Đọc đúng đoạn văn sau: CHIM SƠN CA Trưa mùa hè, nắng vàng như mật ong trải nhẹ trên khắp các cánh đồng cỏ. Những con sơn ca đang nhảy nhót trên sườn đồi. Chúng bay lên cao và cất tiếng hót. Tiếng hót lúc trầm, lúc bổng, lảnh lót vang mãi đi xa. Bỗng dưng lũ sơn ca không hót nữa mà bay vút lên nền trời xanh thẳm.2. Em hãy tìm trong bài và đọc lên những chữ có dấu hỏi.3. Những con chim sơn ca đang nhảy nhót ở đâu?4.Tìm những từ ngữ miêu tả tiếng hót của chim sơn ca. II - Kiểm tra viết(10đ): 1. Chép đúng chính tả đoạn văn sau : MÙA THU Ở VÙNG CAOĐã sang tháng tám. Mùa thu về, vùng cao không mưa nữa. Trời xanh trong. Những dãy núi dài xanh biếc. Nước chảy róc rách trong khe núi. Đàn bò đi ra đồi, con vàng, con đen. 2. Điền vào chữ in nghiêng : dấu hỏi hay dấu ngã?a) suy nghib) nghi ngơic) vững chaid) chai tóc 3. Điền vào chỗ trống: ch hay tr?a) thong thả dắt ......âub) Trong .....iều nắng xế
 • Đấy là nổi khổ của những bà mẹ có con viết chữ không đúng theo "yêu cầu". Chính cái dòng đậm đậm đấy mà con cứ viết nhiều mà mẹ cứ stress hoài. Khi cho viết từng con chữ riêng thì ok, nhưng khi ráp các chữ lại thì cứ "lên bờ xuống ruộng", chữ thì mập ú, chữ thì ốm tong, chả đúng ô ly gì cả. Và KQ của kỳ thi giữa kỳ vừa rồi là lời cảnh báo. Cứ sai hoặc xấu là trừ 0.5đ điểm nên mẹ mới phát hoảng lên.
 • @binboomyeu Mẹ nó nói đúng quá. Con mà viết "gọn gàng, sạch sẽ, cẩn thận, viết đúng" thì chắc chả mẹ nào phải sì trét nữa, khổ nỗi đang viết thí bút tắc mực, nàng ta vẩy một cái thế là lem nhem rồi chữ d tiện tay gạcg thêm 1 dấu nữa thành đ mà lại viết quá mấy chữ rồi thế là nàng ta tô thật đậm để ko nhìn thấy cái nét gạch, rôif nét khuyết trên, khuyết dưới, lúc thì thẳng, lúc thì cong, lúc thì gầy nhom, lúc lại to tướng... Chả mong nó viết đẹp (con nhà này ko bao giờ hy vọng đi thi chữ đẹp), mà chỉ mong nó đừng có để bẩn, tẩy xoá, còn viết đúng hả, mẹ viết còn sai mà, mình cũng thử rồi, viết đúng ô như nó khó ra phết.
 • Đấy mẹ nó thấy chưa?Còn mình thì nhấn cả chục lần mà không hiện ra gì cả!!! :mad:
 • Dê nhà mình hôm nay ốm rồi. Sốt trên 39 độ. Buồn quá. Từ ngày đi học lớp 1 nghỉ học vì ốm 5-6 lần rồi. Mỗi lần gần tuần. Chả bít có được lên lớp không. Cô thì động viên cứ cho con nghỉ đi không sao đâu. Dưng mà cứ thấy bất an . sao 6-7 tuổi rồi mà vẫn khặc khừ mãi vậy.
 • Con Dê nhà mình cũng ốm từ đầu tuần và nghỉ đến sáng nay mới đi học. Mẹ cũng lo lắm, vì thấy các mẹ bảo mấy bài nay học về thứ ngày tháng rồi mà con nghỉ gần 1 tuần. Mai đến buổi con đi học thêm nhà cô, chắc pải đến nhờ cô củng cố lại sơ qua mấy bài hôm vừa rồi.Mẹ dạy vẫn ko có phương pháp sư phạm nên con cứ cằn nhằn hoài.
 • @chanchong, Big_Will: tội nghiệp các con quá, các con bị ho và sốt hay chỉ sốt k thôi hả mẹ?
 • Cảm ơn mẹ nó. Cả ho và sốt mẹ nó ah và HN htại đang có dịch sốt virus. Hic hic, lớp con nhà mình nghỉ mất gần 1/2. Khổ thân các con quá. Học hành vất vả lại còn ốm nữa.
 • Mẹ nó ơi, mẹ nó chịu khó nướng sơ 1 củ gừng này, đập dập dập ra nhé, xong ngâm với 1 ít mật ong rồi sáng tối cho con mút mút mật ong ấy, ngâm trong miệng rồi nuốt tí xíu tí xíu đến hết chứ đừng ực 1 hơi, sẽ khá hơn đấy, cho con uống thuốc tây nhiều khổ thân lắm
 • Dê nhà mình cũgn sốt virus mẹ nó ạ. Từ tết đến giờ đợt kháng sinh này là đợt thứ 4 rồi. À nhân đây hỏi các mẹ xem liệu mình cho Dê con uống cao ngựa bạch có được không nhỉ. Vừa đầu tư 4 lạng mà đag phân vân không bít có nên uống không?
 • Theo mình thì ko nên cho trẻ con ăn/uống cao. vì trẻ chưa phát triển hết mà ăn thứ đó ko biết thế nào. Con nhà mình 1 tuổi vẫn mập mạp. Mọi ng mách ăn tắc kè, con cứng, khoẻ. Cho ăn gần 20 con. Hic hic, bây giờ con bị còi quá, do thừa chất đấy. Ko hấp thụ hết cũng làm trẻ bị còi cậu ah.
 • Đây là thông báo mới nhất của trường ku nhà em, như hôm trước mẹ ADA có post, đề thi do Sở ra , chắc là thi cùng ngày:- Thứ ba (11-5) : Tiếng Việt- Thứ tư (12-5) : Toán Nội dung ôn thi: 1- Tiếng VIệt: a/ Tập đọc:- Đọc đúng, đọc rõ, đọc lưu loát bài đọc có độ dài khoảng 80- 100 chữ. Biết nghỉ hơi, tốc độ đọc tối thiểu 30 chữ/ phút.- Trả lời đúng câu hỏi của bài đọc.b/ Chính tả:- Viết đúng chíng tả, chữ viết đẹp, bài viết sạch, trình bày bài viết đúng.* Lưu ý: bài đọc, bài viết có thể lấy bài không có trong sách giáo khoa. 2- Toán:a/ Số học:- Đọc, viết số trong phạm vi 100.- Đếm số, xếp thứ tự các số đã cho, so sánh các số.- Làm tính cộng, trừ trong phạm vi 100 (không nhớ).b/ Đại lượng và đo đại lượng:- Đơn vị đo cm.- Thời gian: tuần lễ, ngày trong tuần, giờ đúng trên đồng hồ, đọc lịch.C/ Hình học:- Đếm số hình vuông, hình tam giác, hình tròn, đoạn thẳng.- Điểm, điểm ở trong và ở ngoài một hình.- Vẽ đoạn thẳng theo số đo đã cho và đặt tên cho đoạn thẳng đó.d/ Giải toán có lời văn Nói chung là ôn tất cả những gì đã họcCô còn nói thêm (nói nhỏ thôi) là Sở ra đề thì dễ hơn phòng hoặc trườngNhưng kèm theo là: PH cho các em ôn tập thêm ở nhà, và phát 1 lô lốc bài ôn tập.
 • @mequit TRời, mới đó mà đã có lịch thi HK 2 rồi sao? Lại phải lập lò luyện thi tại nhà cho con rồi. Không lập không được vì gần thi thế nào cô cũng phát cho 1 lốc đề thi về để PH luyện . Cũng may bé nhà mình khoái giải đề thi, bé giải thích với mình là thích giải đề ôn thi vì ít phải viết nhiều. Con nhà mình cũng có kiểu tô đen s9ể sửa sai giống như vậy, nhìn tập dơ gì đâu. Mình bắt viết sai thì gạch bỏ viết lên trên mà không chịu, nói cô không cho.
 • Khoe khoang tí vì mẹ đang phổng mũi quá. Bống vừa có kết quả thi cuối khóa bên Hội Việt Mỹ. Con đạt đểm tối đa, hạng Excellent và là 1 trong 2 bạn được bằng danh dự của lớp nè
 • Chút mừng mẹ con nhà Bống nhé. Bé thật là hay.Cô tặng hoa cho Bống nhé:Ros e:
 • Cám ơn cô Sơn Ca nhiều nhiều
 • Chúc mừng mẹ con nhà Bống. Tặng hoa cho Bống nè:Rose :
 • @Big_Will Cám ơn cô nhiều nhiều
 • Trời ơi ngưỡng mộ quá trời luôn. Chúc mừng hai mẹ con.
 • Ôi, Bống giỏi quá thôi, mẹ Bống chắc tự hào về con lắm nhỉ? MẸ con nhà Chanh chúc mừng Bống nhé, chúc Bống càng ngày càng giỏi và kỳ thi tới cũng sẽ xuất sắc như lần này.
 • Ngưỡng mộ, ngưỡng mộ.Chắc BL lại phải đua với Bống cả vụ này quá chị ơi :Battin ey:Nhưng chưa đua đã biết là thua chắc rùi Phải nói BL cố gắng lấy lại hình ảnh ở vụ kia thôi. Cả 2 Con cố lên! Cả hội QM nhà ta cố lên!
 • @bimboomyeu: vụ gửi con học ở chùa tới đâu rùi em? Latô nhà chị nghe thấy 2 ba mẹ bàn nhau, chưa chi đã nước mắt ngắn dài, con không lên chùa học đâu, nhớ mẹ lắm , con hứa sẽ ngoan, không cãi lời ba mẹ, chăm học hơn, không đòi đi chơi... Nghe thấy mà thương cu cậu quá!onttella:
 • Con bé quá chưa lên chùa được đâu mà, mà lên rồi khi về lại nhớ chùa, nhớ thầy, nhớ bạn đồng tu ấy chứ, năm ngoái tụi chị lên xem đúng ngày bế giảng, thấy mấy nhóc bịn rịn lắm, có anh cu mới học lớp 5 đã đi tu rồi, người ta ở tỉnh lên cũng rất đông và có vẻ rất hài lòng
 • Cám ơn mẹ Latô, mỗi bạn mỗi thế mạnh. Thí dụ về toán thì Bống chắc chắn thua Latô xa, ba Bống hay than "con nhà mình chắc chả có năng khiếu Toán em ơi", chắc giống gien mẹ rồi huhu. Toán lại là môn cơ bản, khoa học của mọi khoa học, hic Mẹ cho con xem đĩa tiếng Anh nhiều vào là được thôi mà, ở nhà mẹ Bống lười lắm, tinh là vứt cho con cái đĩa ngồi xem thôi :cool:; với lại chịu khó mua con mấy quyển sách tiếng Anh đẹp đẹp ấy. Ở nhà mẹ Bống dụ dỗ bằng cách mua những sách ấy và để khắp nơi, đụng đâu cũng thấy nên Bống đâm ra quen mắt rồi thích đọc
 • ủa , 2 chị bàn bạc việc gi nghe lạ thế ???? Chi là dọa thoi ah ??
 • Thế là thế nào hả chị, Lato hư bị mẹ dọa hả?
 • @mequit Hà hà, k phải đâu. Ở đây thường vào dịp hè ngta sẽ tổ chức các khóa hoc, nôm na là dạy làm người, tức là dạy cho các con cách cảm nhận giá trị cuộc sống, giá trị gia đình và một số kỹ năng tự lập. Và chùa Hoằng Pháp là một trong số những nơi đó. Tất nhiên như các dê con nhà mình thì còn quá bé, khoảng lớp 5 các con mới được ghi danh. Chị đã lên tham quan vào năm ngoái và thấy thú vị lắm, nhưng rất đông, đến cuối tháng 3 hàng năm là đã kín chỗ ghi danh. Năm nay anh trai của Bống học lớp 8 cũng tham dự khóa tu tại chùa này
 • Thì ra là thế, thế mà E cử tưởng ...Thích nhỉ, các bạn ở trong đó sướng thật, gì cũng có, Chanh sinh nhầm phải gđ "nhà quê" nên thiệt thòi.
 • Cả nhà ơi, đã có chương trình ọp cụ thể và thời hạn đăng kýBạn nào quan tâm vui lòng chạy sang hội họp confirm GẤP nhé. Offline hội quí mùi sg lần i
 • Chúc mừng Bống nhé. GK có dùng xe phân khối lớn rượt theo bạn Bống thì vẫn cứ hít khói bạn Bống thôi
 • Được thế cũng đỡ. Trường GK hôm sau thi thì trước đó 1 ngày mới thông báo ngày giờ thi và chỉ cho 1 đề duy nhất để luyện. Vì vậy mẹ phải lên mạng download đề thi về cho con làm quen tay
 • Lại thế nữa! Làm mẹ Bống mắc cỡ quá, Bống còn xa mới bằng Tinu mà, nghe mẹ Latô khen Tinu quá xá luôn, mẹ Bống thèm thuồng lắm lắm
 • Mình cũng không kỳ vọng con viết đẹp và cũng không ép con. Sau này con dùng máy tính là chính, nên nét chữ đọc được và rõ là OK rồi. Còn viết đúng hàng, đúng cỡ theo quy định của trường là việc phải làm nếu không thì điểm bé, đành chịu. GK nhà mình chỉ khi nào viết bài trong vở tập chép mới theo nguyên tắc của trường. Bình thường viết chơi ở ngoài cô nàng đều thích viết theo kiểu tiếng Anh. Các bạn xem chữ cô nàng ngoáy nè, chắc là viết xấu nhất hội nhà dê À, mình đang bị ăn vạ đây. Vì không có giấy nháp, GK xé giấy từ tập nháp của bạn Như Tâm xài tạm rồi làm tờ cam kết này, hứa sẽ đền bằng quyển sách nào đó vào dịp hè. Nàng mang tờ cam kết này về bảo mẹ ký vô để bạn Như Tâm mang về trình bố mẹ của bạn ấy ! Rõ khổ !
 • :Applause: :Applause: :Applause: Chết cười, nhưng hay và độc đáo cực kỳ luôn mẹ nó ơi. Yêu thế
 • @mequit Mình cũng không quan trọng chuyện con viết thật đẹp. Chủ yếu là đúng vị trí và kích thước quy định để đừng vị trừ điểm thôi Mà GK học lớp TCTA, cho nên thích viết chữ theo kiểu tiếng Anh. Cả nhà xem chữ cô nàng ngoáy nè, chắc là xấu nhất hội nhà Dê À, bức thư bên dưới là bản cam kết. Mẹ đang chịu phạt vạ đây. GK không có giấy nháp, nên xé 2 tờ trong tập nháp của bạn Như Tâm ngồi bên cạnh dùng đỡ, sau đó làm bản cam kết này, hứa sẽ đền bù. Bạn GK mang về nhà cho mẹ, bảo mẹ ký tên vào bản cam kết này, để bạn Như Tâm trình cho ba mẹ của bạn ấy. Mẹ bổng dưng bị phạt vạ lãng òm
 • Con nít có nhiều suy nghĩ rất hay người lớn chẳng bao giờ ngờ tới cả.
 • Ôi, ôi, chết cười với bạn GK! Bạn ấy yêu quá nhỉ! Hành văn & trình bày không thể tin là của một bé lớp 1, hi hi. Hình dung bề ngoài bạn ấy khá là già dặn, không biết có đúng không hả cậu? Công nhận là đọc đọc cam kết này thích ghê cơ!
 • Buồn cười quá với GK thôi, ngộ quá đi mất.Em thì cũngkhoong quan trọng chữ viết đẹp,nhưng ẩu quá chị ạ, nàng ta toàn gạch xóa thôi nên toán mà còn chả được 10 vì lem nhem quá.
 • Mọi ngừoi đang tập trung ở topic đi chơi nên nhà trôi tuốt luốt
 • Các mẹ trong SG có vụ gửi con học ở chùa hay nhỉ. Lần đầu tiên tớ nghe thấy đấy. Hình như ở ngoài Bắc không có vụ này. Mà ghen tị với các mẹ trong đó nhỉ, ọp ẹp tưng bừng luôn. Đợi tớ vụ off lần sau, các mẹ cho tớ bon chen với, các mẹ weo căm tớ nhé?Hôm qua con có đề TV thế này: “Em hãy viết những gì em biết về mùa xuân – Yêu cầu: viết 5 câu”Bài làm của con tớ đây: “Mùa xuân lá màu vàng. (?)Cây bị giụng.Hoa nở ra.Là Tết đến.Mùa xuân rất mát”Thật, mẹ cũng không thể nghĩ là con có trí tưởng tượng phong phú đến thế. Hic hic.
 • Các mẹ ngoài đấy tìm một vài bạn đứng ra làm đầu mối liên hệ và tổ chức đi ! @Bi Bi Hôm qua con có đề TV thế này: “Em hãy viết những gì em biết về mùa xuân – Yêu cầu: viết 5 câu”Bài làm của con tớ đây: “Mùa xuân lá màu vàng. (?)Cây bị giụng.Hoa nở ra.Là Tết đến.Mùa xuân rất mát”Thật, mẹ cũng không thể nghĩ là con có trí tưởng tượng phong phú đến thế. Hic hic. Hì hì ... không nhịn được cười. Mẹ cho con đi thực tế nhiều nhiều tí nhé.
 • Mẹ Tinu ơi, chị có cần mấy đề thi toán khg, hôm off em photo mang đi cho GK làm. Còn TV thì chị mua cuốn "Ôn luyện kiểm tra định kỳ TV" như mẹ BATUNGXENG nói đó, của NXBGD, có 7 đề TV cho HKII, cho bé làm quen với đề thi, hay lắm chị ạ! Vì đề thi có bài đọc và viết có thể khg có trong SGK
 • Chào cả nhà QM, gần thi rồi các con cực 1 thì các mẹ lo 10 ấy chứ nhỉ. Thôi mời cả nhà thư giản chút nhé bằng bài hát I HAVE A DREAM của bé CONNIE TALBOT - đoạt giải của cuộc thi BRITIAN'S GOT TALENT vào năn 2007 lúc mới 6 tuổi. Theo mình thì bé Cover lại QUÁ TUYỆT ! http://www.youtube.com/watch?v=GPQr-f8YeOk
 • Bé CONNIE nè các mẹ ơi, dễ thương quá ! Mình có vai bài mp3 trong đĩa này của bé , nếu các mẹ thích tải về cho các con thì mình up lên nha !
 • Hic hic, hay mẹ BiBi đứng ra là Team Leader cho nhóm con Dê ngoài này đi. Mình cũng muốn các mẹ và các con gặp nhau trao đổi kinh nghiệm và các con có cơ hội làm quen học hỏi những tấm gương ngay bên cạnh mình để cố gắng.
 • Mặc dù chưa hết năm học nhưng mẹ cháu đang lo vụ hè gửi con ở đâu đây. Nhà mình thì ông bà nội ngoại đều ở xa mà mình thì chỉ muốn cho con nghỉ khoảng 15 ngày đầu tháng 6 thôi rồi lại bắt đầu tiếp vụ học hành, có thể là một hai buổi văn hoá/tuần, còn đi học cờ vua, cờ tướng, học bơi, tiếng Anh. Con nhà mình mọi năm hè đi học vẽ, nhưng năm nay cu cậu ko thích môn vẽ nữa mà muốn học cờ vua và cờ tướng (hai môn này con mình đều chơi được do bố và mẹ dạy) nhưng học chưa bài bản nên muốn tìm cho con chỗ nào gần cơ quan hoặc gần nhà thì càng tốt. Nghỉ hè đến tận 1/8 các con mới trở lại học bán trú. Vậy trong hai tháng hè, các mẹ gửi con ở đâu? Có mẹ nào bíêt có trung tâm nào nhận trẻ cả ngày học các môn kỹ năng không, kèm theo cả văn hoá nữa càng tốt. Mách giúp mình với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều. Mình ở khu Hoàng Quốc Việt, CQ thì ở Ngọc Khánh.
 • Chúc mừng mẹ con nhà Bống nha. Hơi muộn một tí!
 • Cám ơn mẹ Aqsa nhiều, Bống thì sớm nắng chiều mưa lắm mẹ nó ơi, được ngày nào biết ngày đó
 • Bống học giỏi quá. QM nhà mình cũng học VUS, cuối khoá trước còn đứng thứ 3 trong lớp và cũng được bằng khen (bạn giỏi nhất được phần thưởng, 2 bạn kế tiếp được bằng khen), cuối khoá này cố mãi thì lại đứng hạng … 4 trong lớp nên không được gì cả , nàng ta buồn thiu.
 • @Stork Vậy là con giỏi rồi mẹ ơi, Bống cũng mới kỳ đầu, đường còn dài lắm, 30 chưa phải là Tết mà, đường dài mới biết ngựa hay mẹ nó nhỉ
 • @Big_Will Tớ không dám nhận làm Team Leader đâu, vì bẵng một dạo, tớ ko vào diễn đàn vì bận nên có biết ai vào với ai đâu, kêu gọi tụ tập thế nào được, mặc dù tớ cũng muốn tụ tập lắm.hi hi. Tớ cũng đang băn khoăn vụ gửi con hè giống cậu đây. Mà cu nhà tớ cũng giống cu nhà cậu, đã lên lịch là tới hè này con sẽ đi học cờ vua, học bơi, tiếng Anh & học võ. Học thêm văn hóa thì chưa có kế hoạch. Tớ dự định là cho chơi là chính, tới tháng 7 mới duy trì việc học bằng bài mẹ giao. Nhưng mấy tháng hè liền tớ cũng chưa biết là sẽ gửi con ở đâu đây vì bác GV cũng chỉ làm tới hết tháng 5. Chả nhẽ lại cho anh tới trú tạm lớp tư thục của cô em để người ta trông hộ luôn.
 • Con mình ở ngoài HN, hôm nay đã thấy thông báo lịch thi hai môn vào ngày 13 và 15 tháng 5
 • @Big_Will Úi!, mẹ nó ơi, đã tìm được lớp nào cho con chưa? mà học cả buổi luôn đó, m cũng ở Hoàng Quốc Việt, cũng đang đau đầu vì vụ học hè của con đây. Mới nghĩ ra 1 lớp học toán theo kiểu của Malay (bằng bàn tính), còn lại mấy món cờ vua, bơi, võ thì chưa nghĩ ra ở đâu cả. Tính sơ qua mấy lớp này chắc nghỉ hè tốn hơn đi học nhiều quá. Nhưng mà o có thì o biết vứt con đi đâu. nhà tớ cũng chẳng có osin o siếc gì cả.
 • @lananhbeo Mình chưa tìm được lớp nào cả. Chỉ có học bơi thì đăng ký bên làng QT Thăng Long, năm ngoái học rồi, vừa biết bơi thì trời chuyển lạnh. Mất cả năm rồi ko biết năm nay có bơi được nữa ko. Thôi cho học lại cho chắc ăn. Cờ vua và cờ tướng mọi ng đang bảo mình đến TT 10/10 ở Giảng Võ, đang định sang tuần đi hỏi. Còn vụ học văn hoá thì có trung tâm Học Mãi ở Nguyễn Chí Thanh, nhưng học 1 tuần có 2 buổi thôi. Chắc tính cho học thế cho gần cơ quan có thể chạy ra ngoài đưa đón. Học xong chắc cho về cơ quan mẹ. Hic hic, hè mà thấy nan giải quá. Nếu mẹ nó thấy có lớp ở đâu thì mách mình với nhé. Mình đang định hỏi cả bên Tâm Việt, hình như bên đó có khoá học 1/2 tháng (học cả ngày, bán trú luôn) học kỹ năng sống và trại hè.
 • Cho mìnhtham gia học hỏi với , cháu mình đang học lơp1 trường Khai Minh đây
 • @lananhbeo Lại nói chuyện học bàn tính. Đợt đàu năm mẹ cháu cũng hăng hái cho con đi học. học được nửa khoá thì nghỉ vì mẹ đi công tác hoài ko có ai đưa đón. Theo cảm nhận của mình, học bàn tính giúp con tập trung cao, tính nhẩm tốt, nhưng để hiệu quả thì mẹ/bố cần dành nhiều thời gian kèm con học vì học cái đó thực hành là chủ yếu để bé quen tay, nhanh tay, nhanh mắt, giúp ghi nhớ tốt. Mình thấy hơi tiếc vì ko kèm con học hết cả khoá. Có thể do một phần hiệu quả của việc học bàn tính mà bh bé nhà mình tính nhẩm 3 số có hai chữ số (+) hoặc (-) khá nhanh và chính xác. Nói chung, mẹ nó cân nhắc nếu kèm con được thì nên học, ko thì hiệu quả sẽ ko cao.
 • @Lananhbeo: đây là web của Tâm Việt, học kỹ năng sống. Mình thấy có vẻ ổn. Con có thể học cả ngày, tham gia các hoạt động, cũng tốt đấy chứ nhỉ, mỗi cái học phí hơi mắc. Hic hic, nếu học hết tháng 6 hoặc hết 5 khoá thì cũng mất khoảng 5tr. Tham khảo thử xem http://www.tamviet.edu.vn/Desktop.as...o_tre_em_2010/
 • Chị, em thích Connie lắm. Chị upload lên cho em down với.
 • @Big_Will Mình cũng đang đau đầu vụ này. Hè này không về ngoại được vì ông ngoại bệnh. Chẳng biết tính sao. GK nhà này thứ 7 không có chỗ đi nên quay về trường mẫu giáo học đấy cả nhà ! Con cứ than phiền là lớn rồi mà mẹ còn chohọc mẫu giáo
 • Chỉ cần có tinh thần tụ thập là OK rồi Lúc đầu các bạn trong Nam cũng đâu bầu bán lãnh đạo chi đâu, cứ rủ nhau tụ tập, cùng nhau làm, dần dần sẽ quen cách tổ chức thôi các bạn ạ.
 • Bống cũng thế mẹ GK ơi, mẹ mà đi làm thứ 7 là con về mẫu giáo ngay, hehe Hay mình kiếm chỗ nào gởi chung hè này đi mẹ nó ơi?
 • Bống với GK có nhiều điểm chung hén !!!Nhà Bống và GK xa nhau, chắc là khó tìm được chỗ nào gửi chung Mẹ Bống có nghỉ ra chương trình hè gì chưa ?
 • Úi, các mẹ còn cho con về trường mẫu giáo à?Hè năm lớp lá là Aqsa đã phản đồi mẹ vì bắt con đi học với các em lá non rồi đấy, không chịu học chung đâu.Hè năm nay chắc mình đề nghị thầy Tuệ trông trẻ đi các mẹ ơi!!!
 • @aqsavn Vụ này hay đấy. Nhưng mình đang suy nghĩ nên kiếm một người giống như bảo mẫu để phụ giúp trong việc chăm sóc, dọn dẹp.
 • @metuduong Chỗ đó có 1 em dọn dẹp vệ sinh rồi. Mấy lần em ghé thấy có 1 cô bé dọn vệ sinh, lau chùi nhà cửa..
 • Một số bài của CONNIE nè em : Ben.mp3 Favourite-Things.mp3 I-Have-A-Dream-Connie-Talbot.mp3 I-Will-Always-Love-You.mp3 Imagine.mp3 Silent-Night.mp3 Walking-In-The-Air.mp3 Wonderful-World.mp3
 • Cám ơn chị nhé !
 • Hic hic, có cty nào mát như cty tui hông chời? Lễ 30/4 mà bắt đi làm, ặc ặc
 • TTO - Sở GD-ĐT TP.HCM vừa có văn bản hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ 2 bậc tiểu học năm học 2009 - 2010. Theo đó đối với các khối lớp 2, 3, 4 sẽ do Phòng GD-ĐT hoặc Trường Tiểu học ra đề; Khối lớp 1, 5 do Sở GD-ĐT ra đề. Cấu trúc và nội dung đề kiểm tra cụ thể như sau: MÔN TIẾNG VIỆT: Phần kiểm tra đọc: - Đối với khối lớp 1, 2, 3: Đọc thành tiếng : 6 điểm - Đọc hiểu: 4 điểm. - Đối với khối lớp 4, 5: tỉ lệ điểm đọc thành tiếng và đọc hiểu là 5/5 (đọc thành tiếng: 5 điểm - Đọc hiểu: 5 điểm). Phần kiểm tra viết: - Lớp 1: Viết chính tả đoạn văn : 8 điểm (trong đó phần chữ viết là 2 điểm) - Làm bài tập chính tả âm-vần : 2 điểm. - Lớp 2, 3, 4, 5: tỉ lệ điểm Chính tả và Tập làm văn là 5/5 (Chính tả: 5 điểm và Tập làm văn: 5 điểm). Điểm trung bình cộng của hai bài đọc, viết giáo viên mới được làm tròn số 1 lần (0,5 thành 1).Tin đầy đủ các mẹ đọc ở đây nhé. http://tuoitre.vn/Giao-duc/372381/Ca...tai-TPHCM.html
 • xin chia buồn với chị, có cty em cũng giống cty chị đó. Hôm đám giỗ 10/3 vừa rồi em cũng bị dính, xin nghỉ phép đi off với nhà mình mà bị hăm he quá trời. Phải tự hứa là từ đây đến cuối năm không nghỉ phép nữa (nếu em còn làm chỗ này:Thinking May là lễ năm nay được nghỉ, mọi năm cũng làm tuốt luốt chị ơi. Ông ngoại Bống bớt chưa chị ? Hôm thứ 7 vừa rồi bỏ lỡ cơ hội 8 với nhà UCMAS, tiếc ghê
 • @binboomyeu Cám ơn Mẹ AK, AK, ông đã bớt sưng chân, đi lại kha khá, giữa tuần này lại đi kiểm tra. Hehe, nghe có vẻ "có gì" quá nhỉ "nếu em còn làm chỗ này", chị mà là sếp em chị sẽ nghi nghi liền đó nhé. Bên công ty mẹ tụi chị đang chuẩn bị audit nên bắt tụi chị đi lục chứng từ muốn té xỉu luôn, từ năm 2006 tới giờ Huhu, chắc chị kiếm chỗ khác rồi xin nghỉ luôn quá, cho thầy trò nó ở đó gặm đám chứng từ đó mệt nghỉ
 • @Big_Will Thank mẹ nó, cái vụ học kỹ năng sống này thì QA đang theo học 1 lớp bên Sunny smile, học đến tận t7 cơ, mỗi tội học CN, còn cái lớp bơi của mẹ nó thì may quá gần cơ quann mẹ cháu, nên chắc chắn sẽ ghi danh (heee, mẹ nó nên yêu cầu trung tâm trích phần trăm giới thiệu nhé!:Smiling vì muốn con học bơi từ năm ngoái mà vẫn chưa học được. Riêng vụ học bàn tính thì mẹ cháu sẽ suy nghĩ thêm, nhưng mà thực sự là vẫn muốn cho con học vì thấy mọi người bảo chương trình đó cũng tốt. Còn võ và vẽ có lẽ cho vào nhà văn hóa Quận Cầu Giấy vậy, vì ở gần cơ quan, mẹ còn dễ bề đưa đón. Thực ra mới nghĩ đến đấy mẹ cháu cũng thấy sợ rồi. hic hic... giữa trưa hè nóng bức, mẹ đón con từ lớp nọ qua lớp kia
 • Mình cũng đang lo về vụ nghỉ hè của con đây, có lớp nào học hè kiểu này PM cho mình với. Cám ơn nhiều
 • @MeCotac Mẹ nó ko nói rõ là lớp học như thế nào, hình thức ntn thì khó giới thiệu cho mẹ nó lắm.
 • Hi hi....em mà nghĩ sếp còn mừng nữa, để sếp đưa con cháu sếp vô. Ở bên này diện COCC hơi bị nhiều chị ạ.Em oải nhất là vụ lục chứng từ, tối tăm mặt mũi, phê như con dê (bản quyền của mẹ OanhBK :Laughing. Không dám họ cho chị nghỉ đâu, ở lại "gặm" với họ cho vuirooling:rooling:
 • @Big_Will Chào các mẹ. con trai QM của mình đang học lớp 1 PCT - BĐ - HN. Cậu thông minh nhưng rất hay quên và nghịch ngợm. vì vậy mình cũng ko o ép cháu học nhiều. Cháu chưa học Tiếng Anh. Hè này, mình định cho cháu đi học nhưng chưa biết ở đâu. Các mẹ thông thái chỉ dùm mình nhé. Nhà mình ở khu Ba Đình, bố mẹ cũng rảnh. Cảm ơn các bậc PH nhiều. ĐT của mình 0979292058
 • @yen_xinhtuoi Mình đăng ký cho con học ở Summer school, ở Số 69 - Kim Mã Thượng - Ba Đình - Hà Nội. ĐT: 04.32321044. Mình thấy nhiều mẹ khen nhưng chưa biết thế nào. Hè này con mình mới bắt đầu học. Để bé bớt nghịch thì kiên trì thì tập tập dần thôi mẹ nó ah. Cậu cho con tham gia những trò chơi mà yêu cầu tính kiên nhẫn cũng sẽ giúp bé bớt nghịch đấy. Mình thấy học cờ vua/cờ tướng cũng là môn học giúp trẻ tập trung, ghi nhớ tốt và kiên trì. Hic hic, nhưng chính môn học này cũng yêu cầu bố mẹ kiên trì theo đấy. Giúp con bằng cách chơi với con thì mới tiến bộ. Nếu mẹ nó ko ngại xa thì tham gia thử CLB Học cờ cùng kiện tướng ở Mỹ ĐÌnh đi. Chiều nay con trai mình đi ktra đầu vào.
 • Các mẹ ơi em thấy có quảng cáo khóa học nội trú hè của John Robert VN, ko biết học phí thế nào, có mẹ nào biết chương trình này ko?Link đây: http://www.jrpvietnam.com/aboutus-v.php
 • Mình coi thử trang web bạn đưa thấy chương trình học nói trước công chúng mà đã 600USD rồi mà, con học nội trú hè chắc là mắc hơn nữa. Theo mình tiền đó để đăng ký lớp học Thiếu niên siêu đẳng bên Tôi tài giỏi bạn cũng thế thì hay hơn, nghe nói hè có mở lớp 7-12 tuổi, học phí chắc tầm 4tr.
 • Wow, em thích chương trình này lắm, tưởng chỉ có ở Sing thôi chứ. Chị cho em thông tin về chương trình này với.
 • Hè này mình đang định cho Chanh học bơi, vẽ, thuyết trình và lớp erobic cho khỏe người. Ở đây chỉ có cung thiếu nhi mở lớp thôi, học 4 môn chắc là kín tuần luôn, cho ăn trưa ở đấy.
 • @Big_Will Mẹ Big Will cho mình hỏi, thời gian học hết khoá là bao lâu? Học phí thế nào hả mẹ nó? Mình cảm ơn.
 • Em ơi cho chị ké với
 • @ chị Tinu: em nhỏ tuổi hơn chị . Em xem thông tin ở http://www.toitaigioi.com/, nghe thông báo lớp 7-12 tuổi hè này mới có.
 • Mẹ nó theo dõi khi nào mở lớp này thì hê lên cho cả nhà nhé.
 • @aqsavn Uh, sao mình không nghĩ ra nhỉ. Để mình canh me, khi nào mở khóa là bưng cả hội Quý Mùi qua đó luôn. Nhưng không biết học khóa đầu làm chuột bạch vậy có thiệt thòi gì không nữa, vì chắc giáo viên bên mình không hay bằng bên Sinh rùi.
 • Chị đã theo dõi Trung tâm này từ khi nó mới thành lập. Nếu cho con học được thì rất tốt (các mẹ có thể tìm sách: Tôi tài giỏi và bạn cũng thế - đọc để hiểu thêm nhé).Nhưng rất tiếc là nó chỉ mở cho các con từ độ tuổi từ 9-14 tuổi và khóa học chỉ diễn ra vẻn vẹn có 03 ngày mà thôi.Chị cũng đã gọi điện tới hỏi với hy vọng hè Trung tâm sẽ mở thêm lớp mới cho những con có độ tuổi nhỏ hơn, nhưng họ nói độ tuổi đó các con chưa cảm nhận và hiểu được những điều sâu sắc như thế nên chắc là không có đâu.Mẹ nào quan tâm thì có thể đăng ký với mình hoặc với Trung tâm để dự Buổi hội thảo “Khai phá khả năng tiềm ẩn trong con bạn” sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 5 này.Yêu các mẹ nhiều lắm! @batungxeng: nếu chất lượng tương đương bên Sing. – thì có lẽ các con không có điều kiện để theo học đâu em (nghe đâu khoảng 34 triệu/khóa/3 ngày đó em):Battin ey:
 • @Thaominh_Ngocminh Đợt con nhà mình học, học 1 tuần 1 buổi. Cả khoá (Basic) 12 buổi là 1.5tr, học phẩm (bàn tính, sách vở: >=200K. Mình ko nhớ rõ nữa). Vì có nhiều cấp độ, nên chỉ học basic thôi thì cũng ko ăn thua. Túm lại, mẹ phải cho con học khoảng 3 khoá thì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. Như QA nhà mình thì chỉ thấy gọi là tính nhẩm tốt thôi (con mới học hết gần 1 khoá).
 • Tối qua em yêu cầu con trai làm 1 bài luyện thi tiếng việt 1 bài toán mà cậu ta làm xong bài tiếng Việt sang làm đến tờ Toán thì nước mắt ngắn nước mắt dài nói là sao mẹ bắt con học nhiều thế, học ở trường rồi về nhà còn học nữa em cũng giải thích là sắp thi rồi nên mới yêu cầu con học nhiều nhưng cậu ta vẫn không hài lòng, nhà mình có bạn Quý Mùi nào như QM nhà em không ạ?
 • Nếu mà là bài cô giao về thì con nhà mình ngoan ngoãn lắm ah. Làm xong thì mới yên tâm. Chắc tại sợ cô, mặc dù cô rất hiền. Còn bài làm thêm thì mẹ có thể cho con tự chọn cái con thích học trước. có nhiều hôm con chán học Toán, xin vụ cho tập chép (vì đỡ phải nghĩ:Silly mẹ cũng chiều luôn, nên cũng ko đến mức nước mắt ngắn dài.
 • Theo kinh nghiệm mình có con đã học khóa " tôi tài giỏi " thì bao giờ khóa đầu cũng rẻ tiền hơn. Về chất lượng thì ok rồi. Nhưng các khóa sau thì người ta thêm bài học, thêm trò chơi, thêm những "clip" học ...và cũng thêm luôn tiềnKhóa học "tôi tài giỏi" hiện nay đã nổi tiếng nên một tháng mở một khóa.Mình nghĩ chắc "thiếu niên siêu đẳng "cũng thế.Bao giờ người ta mở mình sẽ hê cho các mẹ.Lúc đó mình sẽ tập hợp xem QM mình bao nhiêu bé, mình sẽ điện hỏi xem 1 nhóm của hội có bớt tiền không?
 • @mamsua Có con chị nè em!Y chang luôn.Bởi vậy chị thấy ngưỡng mộ mấy bạn ngoài việc hoàn thành bài trên lớp còn làm được nhiều thứ như vẽ, làm văn…. lắm lắm í!
 • @yen_xinhtuoi Gợi ý của bạn rất hay. Mình cảm ơn bạn nhiều
 • Có chị Đăng ký cho chị với
 • Em hỏi ý kiến con em là hè này mẹ sẽ cho con học bơi và học tiếng Anh, anh chàng nói con muốn học bơi, học cầu lông, học cờ vua còn học tiếng Anh thì để hè năm lớp 2 học đi ạ. Hic hic. Em thấy các bạn Quý Mùi gái dễ thương hơn nhiều nhỉ.
 • Có thêm nhóc nhà chị nữa nè em. Lúc nào cũng vậy, hoàn thành bài cô giao thì rất tự giác, nhưng tới khi kêu làm thêm sách tiếng Việt và Toán là lại than. Nói là cô kêu 9 giờ phải đi ngủ, rồi than buồn ngủ, than mệt đủ thứ… Thường mẹ về trễ mẹ thường nói sao D không học bài trước đi. D nói làm sớm hết mấy bài tập cô giao rồi mẹ về cũng bắt làm thêm ở sách khác. Thế nên đợi mẹ về làm luôn. Mấy bữa nay sao hứng lên đòi viết tập làm văn. Đọc buồn cười lắm nhưng không dám cười. Vì chỉ thích viết tập làm văn nên cuối cùng không có thì giờ ôn tập.
 • @mẹ Bống: em vừa hỏi thăm khóa Tôi tài giỏi Nền tảng khai giảng và học vào ngày 8.9.10 tháng 6, học phí 5.1tr cho 3 ngày. Dành cho bé 9-14 tuổi. Các dê nhà mình có 1 số rất lanh (Anh Khoa, bạn Nhí...) thì khoảng cách với bạn 9 tuổi chắc không xa lắm. Nếu có điều kiện vẫn có thể " nhét" vào khóa đầu tiên này. Còn Thiếu niên siêu đẳng họ vẫn chưa thiết kế xong.@ cả nhà: còn 1 lựa chọn nữa là khóa học của trung tâm kỹ năng sống Ido, học tại trường Nguyễn Bỉnh Khiêm quận 1 từ sáng tới chiều, học từ 15/6 đến 15/8, học phí hè năm ngoái là 10tr/khóa/2tháng.
 • @Big_Will Mẹ Big_Will ơi, ở chỗ CLB học cờ cùng kiện tướng có lớp tiếng anh của Just Kids đấy ạ, tớ thấy nói cũng tốt, định cho con theo học. nếu cậu cần tớ chuyển chương trình học cho nhé.
 • @ Mẹ Lato: lớp "Khai phá..." giờ giấc và chi phí ra sao vậy chị?, chị "rao" kỹ kỹ cho em ngâm kíu với.@ chị Oanh BK: em có thể nhờ nấu được chè nhãn nhụt nhưng không biết làm sao đem lên đó lúc 8 giờ vì sáng CN em phải chạy sô đèo 2 đứa con đi học AV, nhờ xe ôm thì tiếc tiền xe. Nếu có ai ở Gò vấp ghé qua chợ Tân Sơn Nhất xách 2 bọc chè lên VTS giùm thì tốt quá, còn ly nhựa, đá viên... lích kích nhỉ. Em định chiên thêm đùi gà loại don don thôi ăn kèm xôi trắng mỡ hành cho tụi con nít 15k/ hộp 1 đùi + nắm xôi được hông chị. Nếu OK thì vận chuyển hết lên đó, phần bán buôn thì giao mẹ Lato xử
 • Cám ơn em, nhưng chắc chị xiủ luôn quá Hè này đã đóng hết 10tr5 cho anh Hai đi Học kì quân đội và Hi!Teacher rồi, còn khóa Học làm người có ích của anh Hai mỗi tháng chưa kể, huhu chắc chị treo mỏ luôn! Ước gì có 1 bịch tiền rớt trúng đầu chị ha, chị sẽ chết giấc (vì nặng quá), sau đó lập tức lồm cồm ngồi dậy gom cho bằng hết, hehe, sướng mê tơi! Ôi Bụt ơi, ước gì!
 • Mình cũng đang định vote cho khóa học này, chương trình học của IDO thấy cũng hấp dẫn lắm, hình như có khóa 1 tháng nữa mẹ nó ạ. Cho các bạn học 1 tháng thôi, tháng sau thì cho học hè cho đỡ tốn tiền . Nhà này toàn double kg à, ngán lắm.....he he...... @BimBong'mama : chị ơi, khóa học trên chùa Hoằng Pháp còn cho ghi danh kg chị, và 8 tuổi học được chưa chị, cứ quên hỏi chị hoài. Em đang dụ anh lớn "đi tu" 1 khóa đây, anh í còn đang nhùng nhằng là lên chùa kg được ăn thịt và gà nướng
 • @binboomyeu Em gọi số này gặp sư thầy hỏi thử nhé, chị đang thiếu nợ sư thầy giấy tờ của anh Hai nên hổng dám gọi, hih: Chùa Hoằng Pháp 0837130002
 • Chết cười với chị, trúng đâu kg trúng, trúng ngay đầu, rủi " viêm so nao" thì sao Chị đầu tư cho anh hai nhiều thế , khóa học nào nghe cũng hấp dẫn quá hả chị.
 • @binboomyeu Rớt trúng đầu mới chắc ăn của mình em ơi, coi như Bụt lỡ làm mình u đầu nên phải đền í mà , hehe. Tại vì anh Hai nhà này tào lao quá, y hệt như con gà công nghiệp ấy, nên đành phải cho ảnh đi cải tạo thôi, hic
 • Sao nghe quen quen vậy ta? . Nhà quận Gò vấp, ngay chợ TSN đây. Mình sẽ nhận nhiệm vụ vận chuyển đến hội chợ và chạy lon ton đến 9 giờ phải đi làm rồi . Chiều khoảng 3 giờ mình sẽ tới phụ thu dọn "chiến trường"
 • @Tibong0703 Chị chuyển cho em xin một bản vào đc email: ngochaQA@gmail.com. Chị ơi, thế học TA học luôn ở CLB cờ ah. Em thấy các cô kê phòng học kiểu học cờ mà? Hay học bên Just Kid ah?
 • Học phí "chát" quá nhỉ ? Học chỉ có 3 ngày mà khoảng 250$
 • @Stork Bạn Nghé mang về cho mẹ tờ giới thiệu chương trình dã ngoại của VUS. Mấy bạn VUS QM có định tham gia không?
 • @mebenghe Mẹ Nghé ơi đi đâu thế, Bống nghỉ cuốii khóa 2 tuần nay nên mẹ k cập nhật thông tin, mẹ Nghé share đi. À mà Nghé học ở VUS nào hả mẹ?
 • @Big_Will Học bên Just Kids mẹ ạ, hôm nay tớ mới online được, tớ sẽ gửi cho cậu nhé.
 • @mebenghe QM nhà mình mới khai giảng khóa mới học được 1 buổi thì ốm nghỉ mất 2 buổi, sáng nay học lại buổi thứ 4 nhưng không thấy giới thiệu chương trình gì cả. Chương trình gì vậy bạn?
 • Có bạn nào học TCTA không cho mình hỏi ôn thi từ bài nào đến bài nào ? GK nói cô dặn ôn thi HK2 từ đầu đến bài 8. Nhiều quá.
 • Con mình trường ĐTHoàng ôn từ 4-8
 • Đây chị: Magic & Traditional Art Camp - STARTER & MOVERS ( 6-9 tuổi)7:30 ----> 16:30 - Đầm Sen và Suối Tiên* Magic Camp:- Giải mã những "bí ẩn" của môn ảo thuật- Học , thực hành và bổ sung vốn từ vựng về chủ đề ảo thuật- Thỏa sức bơi lội và tham gia các trò chơi hấp dẫn- Dự kiến khởi hành : Thứ 2 :31/05/2010 - Phí : 20$ cả ăn uống và chơi bời* Traditional Art Camp:- Tìm hiểu về nghệ thuật truyền thống dân gian : viết thư pháp, nặn tò he, xếp lồng đèn giấy, nghệ thuật hoa đất....- Ôn luyện tiếng Anh qua các hoạt động vui tươi, thú vị- Dự kiến khởi hành : Thứ 3 :15/06/2010 - Phí : 20$ cả ăn uống và chơi bời Tập hợp các trung tâm lại và đi chung , có khi các bạn Quý Mùi sẽ đi chung với nhau.Phí hơi bị chat nhỉ ? Mẹ Latô ới ời, có cho Latô đi không chị ?
 • Mình xin bổ sung thêm một cách nữa mà tây nó hay áp dụng. Mình thay gừng bằng nước cốt chanh hòa tan mật ong và cho con ngậm đến khi con ko chịu ngậm nổi nữa thì nuốt thì thấy OK lắm cho 2 cái bệnh sốt siêu vi và viêm họng, viêm fế wản. Tuy nhiên vẫn fải lo hạ sốt trước, mình thấy đỡ tốn xiền trụ sinh dễ sợ và con khỏi nhanh cực kỳ. Còn tây thì nó ngâm chanh vàng của nó thái lát mỏng với mật ong rồi cho con ăn cả xác lẫn nước cho 2 bệnh trên chứa ko điều trị kháng sinh vội như bsĩ mình hay kê toa đâu. Ăn được vỏ chanh có tinh dầu chanh thì chỉ có người lớn mình chứ các bé thì mình chỉ dùng nước cốt chanh thui.
 • Con mình cũng vậy. Con bạn ở chi nhánh nào vậy, con mình ở CN NKKN góc ngã tư NKKN_LýChính Thắng. Con mình học Starter 1 xong nói chán đòi nghĩ vì học toàn cái đã học nên mình vào trường xin cho con thi vượt cấp và đậu Starter 3, đỡ 1 khoản xiền ghê nơi nhưng mình vẫn mua sách đĩa starer 2 về dạy cho con để ko bị hổng kiến thức.
 • @gdmyhai Ôi ôi hấp dẫn quá, mẹ nó ơi chỉ mình cách xin cho con thi vượt lớp đi. Nói nhỏ là Bống nhà mình cầm Beeno 3, 4 đọc vèo phát xong, mình cứ băn khoăn bữa giờ ấy
 • Bống học VUS Nguyễn Trãi mẹ nó ạ, nhưng con chỉ vững vàng về phần nghe nói thôi, viết thì chỉ ở mức trung bình khá, còn quên từ
 • Tình hình các cô cậu QM nhà mình ôn luyện tới đâu rồi, đây là mấy bài ôn tập môn đọc của con em, mẹ nào có dề post lên cho em tham khảo với nha, càng nhiều càng tốt I- BÀI ĐỌC: (2 phút- 6 điểm) Hồ Gươm Nhà tôi ở Hà nội cách Hồ Gươm không xa. Từ trên cao nhìn xuống, mặt hồ như một chiếc gương hình bầu dục khổng lồ, sáng long lanh.Cầu Thê Húc màu son, cong rnhư con tôm, dẫn vào đền Ngọc Sơn. Mái đền lấp ló bên gốc đa già, rễ lá xum xuê. Xa một chút là Tháp Rùa, tường rêu cổ kính. Tháp xây trên gò đất giữa hồ, cỏ mọc xanh um. I. TRẢ LỜI CÂU HỎI (2 phút - 4 đ)1. Hãy tìm trong bài tiếng có vần :ươm, ương, ua, inh2. Hồ Gươm là cảnh đẹp ở đâu?3. Từ trên cao nhìn xuống, mặt Hồ Gươm trông như thế nào? ĐỀ 2:I- BÀI ĐỌC 6đ) Chú Mây Trên trời có một chú Mây rất đẹp. Khi thì chú mặc áo trắng như bông, khi thì thay áo xanh biếc, lúc lại đổi áo màu hồng.Một hôm, chị Gió rủ chú đi làm mưa. Chị nói:- Làm mưa dễ lắm nhưng phải nhịn mặc áo đẹp, phải chịu lạnh rồi phải tan thành nước và rơi xuống.Thế là , chú Mây đồng ý cùng các bạn hợp thành đám mây xám. Cơn lạnh ùa tới, đám mây xám tan thành từng giọt nước thi nhau tưới xuống đất. ( Theo Nhược Thủy) II- TRẢ LỜI CÂU HỎI : (4đ) 1/ Em hãy tìm trong bài và đọc lên những chữ có vần iếc ep.2/Khoanh tròn vào chữ cái trước câu trả lời đúng. Chú Mây trong bài rất đẹp, chú luôn thay màu áo từ:A. Trắng đổi sang xanh đến hồng.B. Hồng đổi sang đỏ rồi tím.C. Tím đổi sang vàng đến cam.3/ Để đi làm mưa, chú Mây phải chấp nhận điều gì? ĐỀ 3:I- BÀI ĐỌC 6đ) Bé phải học Bé thích làm kỹ sư giống bố và làm cô giáo như mẹ. Mặc dù thích nhiều như thế, nhưng bé rất lười học.Mẹ bảo:- Con thích làm nhiều nghề thì tốt! Nhưng trước hết là con phải học.Bé gật đầu đồng ý.Bây giờ, bé lại nghĩ khác. Bé chăm học và thích làm một học sinh giỏi cơ ! II- TRẢ LỜI CÂU HỎI : (4đ) 1/ Em hãy tìm trong bài và đọc lên nhưng chữ có vần ichinh2/ Cô bé trong bài thích làm nhiều nghề nhưng lại có điều gì đáng chê trách?3/ Vâng lời mẹ, bây giờ cô bé đã thay đổi như thế nào? @Mẹ Baby03, batungxeng, Mẹ Latô ơi, mấy đề ôn trong sách mua sao khó quá nhỉ, mấy câu trắc ngghiệm, nếu câu nào có đáp án là:câu a và b đều đúng thì ku nhà em lại làm sai. Cậu đọc thấy câu a hoặc b đúng thì khoanh liền chứ không đọc đến câu c. Mấy ku K, B , BL có vậy không? Bài đọc nào có 3 đối tượng trở lên là cậu rối liền, như đề 27 có Hổ, Voi và Khỉ.
 • Chắc chị cho con đi theo chương trình Traditional Art Camp quá vì con gái k biết bơi mà lại thích nghịch nước
 • Mình vào chổ đóng tiền ghi danh và nói như đã nói ở trên thế là họ cho mình chọn lựa ngày hẹn đưa bé đến để kiểm tra 1 số kiến thức ở lớp mình bỏ thì có từ và ngữ fáp bé biết nhưng có cái thì ko nhưng wan trọng là đạt đủ điểm người ta cho vượt cấp thôi. Đỡ được 2triệu mấy nhưng vẫn tốn 350k tiền sách của lớp con mình ko học.
 • @gdmyhai Thanks bạn. Chắc là từ bài 4 trở đi vì 4 bài đầu đã thi HK1 rồi
 • Hiện tại có 6 người đang xem đề tài này (6 thành viên and 0 khách)gdmyhai,Tinu's Mami,BimBong's Mama,Tibong0703,Mẹ Xuân Huệ, Wá hot, nhà này toàn các mẹ là phụ nữ điển hình 2 jỏi: jỏi việc H2O, đảm việc nhà
 • @gdmyhai Để mình bàn lại với ba, nếu quyết định thi vượt cấp chắc chọn phương án bỏ qua Starter 3 lên thẳng Starter 4, để hè này mẹ tranh thủ kèm thêm phần viết và từ vựng cho con
 • Chỉ là chơi công viên nước thôi mà chị, họ quản lý theo lứa tuổi và từng nhóm. Em cũng hơi băn khoăn vì sợ các cô không nhớ hết mặt các cháu. Các cô nói cứ yên tâm
 • BimBong's Mama ơi, chỉ có Starter 3 rồi lên Mover 1,2,3,4 thôi chứ làm gì có Starter 4 ???Hôm rồi Aqsa đi kiểm tra ở VUS NTMK, cô cho vào Starter 3, nhưng phải đợi đến cuối tháng mới có lớp. Mình đang muốn tranh thủ thời gian này kèm thêm cho con để vào Mover 1 luôn vì mình xem qua sách Starter 3 rồi, không có gì khó lắm, chỉ là Aqsa chưa đọc được vì chưa ai dạy thôi. Bạn nào có sách Starter 1,2,3 cho mình mượn photo về kèm bạn Aqsa nha. Thanks
 • Nghé học ở VUS Võ Thị Sáu. Nhưng chương trình dã ngoại này là cho tất cả các cơ sở.Dành cho độ tuổi 6-9 có 2 chương trình:1. Magic camp (khời hành dự kiến: 31/5):Đi Đầm Sen 2.Traditional Art Camp ( khởi hành dự kiến 15/6) Đi Suối Tiên. Nghe các cô ở văn phòng nói là số lượng giói hạn của một chương trình là 60 bé cho toàn bộ hệ thống VUS,nên phụ huynh muốn cho bé tham gia thì cần đăng ký sớm Nghé ham vui chắc đi cả hai nơi quá.
 • @ mẹ Tinu: trường con em ôn từ 5-8@ mẹ binboom: cuốn ôn đó khó và phần câu hỏi lủng củng, mình tra tấn sơ sơ và bi giờ dẹp qua 1 bên rồi, nghỉ lễ cô cho đề tiếng việt và toán khá nhiều nên tập trung vào làm đề của cô bở hơi tai luôn.
 • Còn bộ nào trống không, cho mình xin 1 bộ với. Lớp con mình cô cho có 4 đề thôi. Để mình PM cho nhé! Mình cho làm hết cuốn ôn rồi, nhưng sai nhiều quá. Check PM nhé. Thanks
 • Trường con mình (Nguyễn Bỉnh Khiêm Q.1) bảo ôn quyển 1B, nghĩa là từ bài 5 đến bài 8: Ôn từ vựng, mẫu câu, đọc hiểu bài "The little red hen".
 • @mebenghe Mẹ nghé ơi, sắp làm học viên có được tham gia không ạ?
 • @aqsavn Con mình đang học Starter 3 nè, đang học Beeno 5 và 6. Bạn cần sách để photo thì mình có thể cho bạn mượn. Có thể mượn trước quyển 1,2,3,4 vì cuốn 5, 6 bé đang học. Nhưng nói trước là sách bé học cắt dán tùm lum nên không được sạch sẽ lắm đâu . Bé mình đang đòi mẹ hết khóa này cho về Apollo để học chung với bạn lớp tiểu học, chẳng biết có nên không nhỉ?
 • Mẹ aqsa thử liên hệ trung tâm để hỏi xem. Néu Aqsa có phiếu đóng tiền cho khóa học sắp tới ở đó rồi thì mình nghĩ là OK thôi.
 • @aqsavn Eo ơi hóa ra mẹ Bống dốt thế cơ à, mắc cỡ quá, tự mình lêu lêu mình thôi :Battin ey:
 • Mẹ nó cứ quan trọng thế, tại mình mới đi đăng ký về nên có tờ brochure thôi.
 • @Stork Thanks mẹ nó. GK lơ mơ quá
 • @aqsavn Hih, thì cũng phải nói cho đỡ quê tí chút í mà, hehe
 • Các mom sang đây chúc mừng các con nhà mình sinh nhật trong tháng 5 này nhé! Chúc mừng SN các con sinh T5: Tùng An(03.5); Thanh Dương(09.5); Thanh Lâm(10.5); Kim Quý(11.5); Gia Hân(14.5); Mai Vy(15.5); Việt Hà(19.5) và Quốc Anh
 • Mẹ Latô chu đáo lắm
 • Bống nhà mình hôm qua hỏi "Sao Cô Tấm và Lọ Lem cha mẹ chết rồi mà không vô trại mồ côi ở, ở với dì ghẻ làm chi để bị hành hạ dữ vậy?" Mẹ đang tính đường trả lời thì Bống bảo "chắc vì đó là ngày xửa ngày xưa nên không có trại mồ côi phải không mama?"
 • @binboomyeu Chị đang lo chết đi được đây. Cu cậu ẩu lắm, không như AK - cũng đọc hết tất cả các câu trả lời nhưng khi khoanh lại khoanh đại. Đọc qua loa, nhìn qua câu trả lời thấy có chữ giống với chữ ở trong bài là khoanh mà không hiểu nghĩa của câu trả lời là thế nào. Kiểu như là nếu thấy có 2 đáp án gần giống nhau thì tiện tay khoanh ngay đáp án gần nhất Mẹ la còn nói đúng rồi mẹ còn thắc mắc gì
 • Bống thông minh quá chị ơi. Để tối em về hỏi LT nhà em xem cu cậu trả lời thế nào?????
 • Ối cái con Cún nhà chị vì đọc nhiều sách quá cứ đâm ra mơ mộng thế đó mà. Nhưng nàng ta phải cái tội dốt toán lắm, mà lại kém thực tế nữa, làm chị nhiều khi tức vằn mắt lên ấy
 • ôi ............. bé dễ thương quá đi.............
 • Chị nhà này cũng chả biết gì đâu, chẳng là mình có đăng ký số liên lạc điện tử nên họ nhắn vào điện thoại mẹ thôi
 • Cô bé này trả lời thông minh quá mẹ nó ạ. Suy luận rất logic ấy chứ.
 • . Vậy là giống nhau hết rồi các mẹ ơi,vừa lơ đễnh vừa ẩu,lại còn hay để sót bài nữa,hầu như đề nào cũng sót 1 bài.E cũng lo sốt vó đây,trước khi đi ngủ đã bị mẹ làm công tác tư tưởng kèm hăm dọa giờ thì khò được 1 giấc rồi,nghĩ sao mà tội các con wa mới học lớp 1 mà học nhiều thế
 • @bimbong ơi nhìn Bống lanh lẹ wa mà em phát thèm.Tặng Bống nè
 • @ Các mẹ có con học TCTA: hôm mình đi họp phụ huynh, nghe thông báo rằng năm nay đề thi của sở, nên phạm vi ôn bài từ bài 1 đến bài 8. Chỉ có hát và nói là do các cô trong trường test nên từ bài 5-8. Nghe nói đề thi của sở rất lung tung, có nhiều từ vựng ở ngoài, thế nên các mẹ cho con ôn thêm từ vựng liên quan với các chủ đề ở trong bài. Nhóc mình chưa ôn được gì nhiều. Mấy bữa nay đang tập trung cho nhóc lớn. Cứ để cho nhóc nhỏ tự ôn. Thấy cũng OK, mấy đề đọc cứ mấy bài đó nhai đi nhai lại hoài. @Batungxeng: chị muốn mượn cuốn sách ôn đó quá, làm sao bây giờ nhỉ. À bữa hôm đi Củ chi chị còn giữ chai nhỏ mắt của em.
 • hìhì, lâu lâu lên diễn đàn, thấy các mẹ tòan bàn việc cho con học gì khi nghỉ hè, nhà em thì ngược lại, đang lên kế họach cho con đi chơi hè
 • @metuduong : là Let's go Tests and Quizzes hả chị ? mai em gửi cuốn nữa cho me Lato nhé, chị ghé mẹ Lato lấy tiện hông , hay pm em địa chỉ nhà chị em gửi nhanh qua bưu điện (ké với dịch vụ thư từ công ty onttella. Chai nhỏ mắt thì hông cần đâu chị, B nó đi bơi thường xuyên nên có tới.... 2 chai.
 • Hu hu, con nhà em cũng ẩu lắm đây này, viết thì hầu như bài nào cũng phải gạch xóa vì nhầm, toán cũng vậy, nhanh mà ẩu, cộng trừ thì ok đến hàng trăn, nghìn luôn nhưng toán hình thì cũng hay nhầm, mắng con là ẩu mà lại thương con vì bài sao khó quá, mình còn phải tìm toét cả mắt ra vẫn nhầm mà bắt con mới học lớp 1 làm.
 • @Batungxeng: Chị muốn mượn cuốn sách ôn tiếng Việt kìa, nghe nói em không dùng, chị PM địa chỉ cho em nhé.
 • Oái, vậy mừ em cứ tưởng sách anh văn, cuốn sách ôn tiếng việt đó ku con làm bài tập tan nát trong đó rồi, viết chữ rồi đánh dấu câu trả lời tùm lum hết... nhìn ghê lắm. Bây giờ chỉ còn 1 cách là cầu cứu mẹ binboom thôi (eo ôi lại chỉ điểm). Chỉ có mẹ í mới biết chỗ mua, chứ hôm trước em đi hết 2 nhà sách mà cũng hông mua được cho mẹ Lato.
 • Metuduong ơi chị chạy qua bên Trung tâm sách thiết bị trường học ở Đinh Tiên Hoàng ấy, hy vọng là còn, đối diện Cảnh sát Cơ động, VN Airlines, gần sân Hoa Lư ấy chị ạ
 • Hôm qua GK nhà này làm đề ôn thi, làm cộng trừ 2 chữ số thì vanh vách, đến đề toán 10-1=? thì bí . Cô nàng xếp hàng dọc phép trừ, rồi nói là sách chưa có dạy 0-1 bằng mấy Gần thi mà mơ màng kiểu này tiêu rồi
 • Ặc ặc, giống Chanh nhà E rồi, lo chị nhỉ.
 • Buồn cười quá em ạ. Chị đọc để xả stress. Mẹ đừng có stress nhé.
 • Hehehe, kiểu này là bắt ngta học quá ngta tẩu hỏa nhập ma đây mà, khổ thân mấy nhóc tì gớm. Mẹ Bống nhớ ngày xưa đâu có học khiếp đảm như bây giờ đâu, chơi là chính mà vẫn ngon lành cành đào. Ngẫm lại thấy tội trẻ con ngày nay
 • Anh ku nhà em cũng vậy nè chị. Hình như các anh chị ấy bị quá tải rồi. Điền vào chỗ trống :cặp ....a mà anh ấy ngồi suy nghĩ mãi, hỏi "da dê" thì điền chữ gì thì anh ấy nói chữ d mẹ không biết khóc hay cười đâyHôm qua cô kêu về nhà đọc thuộc những bài trong sách, kể cả văn hay thơ từ bài "Trường em" đến cuối , hôm nay cô sẽ kiểm tra, anh ấy học rất chăm chỉ, ngồi lẩm nhẩm nhìn tội quá, mẹ kêu nghỉ cũng chả dám nghỉ. Tối ngủ mơ còn lẩm bẩm "Lớp một ơi, lớp một", giống như là than thở vậy
 • Con mình có bài "đặt câu với lơ thơ" cu cậu hỏi mẹ lơ thơ nghĩa là gì, giải thích xong cậu viết luôn :tóc mẹ mượt mà và lơ thơ .
 • hahaha, chít cười với lũ dê vàng mất thôi!
 • Metuduong mua được sách chưa? Tuần trước em mua được cuốn đó ở Fahasa Nguyễn Huệ đấy
 • @Me Tinu: GK như vậy là OK rồi, sự cố kia chỉ là chút "lãng đãng" thôi mà. Còn bạn Nghé, con gái mà ẩu thấy ghê.Chuyện tính nhầm, bỏ sót bài với bạn ấy là chuyện thường ngày
 • Mai dê nhà em thi toán rồi mà hôm qua khảo sát nàng ta được 9, hỏi sai chỗ nào thì nàng ta bảo, số 56 con viết nhầm thành 54 thế là cộng sai. Nhưng cô tuyên dương con nhé. Mẹ hỏi, tại sao thì nàng ta bảo: Vì con không nhìn bài của bạn. Ặc, kiểu này thì chết em thôi.
 • Đúng là vừa cười, vừa giận, vừa thương. Tội các con học nhiều quá ! Mà không học thì cũng không xong !
 • Mình thấy nhà Binboomyeu học lắm thế nhỉ. Con mình về nhà học ít lắm. Cái vụ đặt câu với từ cho sẵn này mình cũng lo. Làm sao mà con nói được câu chuẩn đấy đủ được chứ. Vì một câu có đầy đủ chủ ngữ và vị ngữ con chưa hiểu được mà. Hôm qua con làm bài “đặt câu có vần uôm”, con nghĩ mãi mới được câu “Cánh buồm thấp thoáng.”. Mà chỉ như thế thôi thì đâu đủ một câu. Thế là mẹ phải vận dụng hết khả năng để cho con đặt câu hoàn chỉnh là “Cánh buồm thấp thoáng trên biển.” Ở nhà thì còn ráng nghe lời mẹ, chứ đi thi gặp bài này chắc cũng chỉ viết được “Cánh buồm thấp thoáng” là hết. Cám ơn mebenghe nhé. Sau khi tham khảo lại thì chị quyết định không mua nữa. Con gái mebenghe xinh đáo để. Mình cứ thích mãi từ hôm đi chơi đến giờ.
 • đúng là trẻ con, trả lời hồn nhiên & dễ thương làm sao đó.Nhóc nhà M thì +/- cứ phải giơ tay lên, M nhắc hoài bắt học thuộc như phép nhân thì "ảnh" bảo là cô kêu tụi con phải giơ tay lên đếm, để thi HKII xog ở nhà M phải bắt học thuộc chứ kiểu này mai môt lên lớp 2 làm sao học toán nhân.À, mà mấy bé nhà mình đếm hình xiềng o? Nhóc nhà M có lúc đúng lúc sai, em theo dỏi thấy hình nào làm sai thì cứ vài ngày vẽ đi vẽ lại cho làm, nhưng lâu lâu cô cho hình mới cũng làm sai, khổ quá.
 • @PhucHauMydear Cái vụ đếm hình này thì khó thật, dê nhà mình cũng thế (mẹ còn phải xoay ngang, xoay dọc dò mãi còn gì). Hôm nay nàng ta thì toán đây, lo quá thôi, không hiểu nàng ta có cẩn thận không, làm ăn thế nào, cầu trời phật cho nàng ta trú tâm vào bài, đừng có lơ đãng lúc làm bài thi.
 • Hi hi góp vui với các bác chuyện cộng trừ của con gái. Tuần trước, cô giáo cho một bài toán : 1E có 25 bạn ngoan. 1G có 21 bạn ngoan. Hỏi hai lớp có bao nhiêu bạn ngoan? Con gái đặt phép tính : 25+21=26. Cô giáo ghi sai. Về con gái vẫn thắc mắc là sao con làm đúng mà cô ghi sai??? Hỏi con làm tính thế nào thì con bảo con lấy 25+1=26. Con bỏ số 2 ở đâu đi vì cô mới dạy cộng 2 chữ số với 1 chữ số thôi. Còn chị ở cơ quan về hỏi con thì con nói chắc cô viết sai vì cô đã dạy cộng hai chữ số với nhau đâu, nên con gạch một số đi! Chương trình con mình thực nghiệm nên học chậm hơn các bạn ở bên ngoài. Dạy con đặt phép tính hàng dọc, rồi cộng thì con bảo khó quá!!!! Hôm qua về bảo mẹ là con biết làm rồi, con cứ lấy chữ số thứ nhất cộng với số thứ nhất, rồi số thứ hai cộng với số thứ hai là ra đáp số!
 • @hd_0306 Chắc cô cho đề sai thật. Tối qua con mình cũng làm phép cộng chọn nối vào KQ đúng 24+27=?. Nàng ta cũng lăn tăn nhưng mình cũng lờ đi vì biết là cô cho nhầm đề vì cô đã dạy cộng hàng đơn vị lớn hơn 10 phải nhớ đâu cơ chứ. Hôm nay lớp con thi môn Tập đọc đấy. Các bạn sẽ bốc thăm một bài bất kỳ rồi đọc. Chẳng biết con có đọc đúng như ở nhà ko hay lại lí nhí???
 • Còn nhóc con nhà mình thì đặt câu có từ có vần an. Bà ấy đặt thế này ạ: Mẹ em bán bánh mỳ. Hic, cực chuẩn luôn, các mẹ nhỉ, đầy đủ chủ ngữ, vị ngữ, mẹ chỉ biết bấm bụng cười và tự hào vì trí tưởng tượng của con. Nghe nói sang năm các con bắt đầu phải làm văn, lúc ấy mới kinh
 • Chết sặc mất thôi. Mà con gái nói có gì sai đâu nhỉ???
 • @binboomyeu Con trai chịu khó thế, chẳng bù cho Aqsa nhà mình. Hôm qua mẹ bắt đọc bài mà toàn xin đi ngủ thôi.Mấy hôm rồi Aqsa bị ốm chẳng học hành gì được, vào đây thấy các mẹ và các con ôn thi mà mình sốt hết cả ruột lên.Bao nhiêu bài vở lại phải dồn hết vào 2 ngày cuối tuần thôi.
 • Aqsa bị sao thế mẹ ơi, khổ thân con chưa, chắc tại trời nóng quá mà! Mình cũng sợ nhất cái vụ gần thi mà bị bệnh, vừa tội nghiệp con vừa lo lắm
 • Tranh Bống vẽ nhìn sinh động chị nhỉ.
 • @mequit Cám ơn Mẹ Quít, lúc nào con tử tế thì mới được thế, chứ bình thường cũng toàn nguệch ngoạc ẩu tả thôi. Vừa rồi cô cho phiếu ôn tập về, rõ ràng người ta bảo điền "s", hay"x", thế mà cô nàng làm ngay là "bến tre" (thay vì phải là bến xe) Chanh thi toán thế nào rồi?
 • Em cũng chưa biết, chiều đón con về mới biết chị ạ. Cầu mong là nàng tập trung.
 • Chào các mẹ, Lâu rồi không vào stcm, nay lượn lờ vào đây thấy các mẹ đang bàn tán về việc ôn thi cho các con. Có vài hông tin xin chia sẻ với các bé học tại TpHCM. Đề thi HK2 sẽ do Sở ra chung, thi vào ngày 11 và 12/5. Mình thấy cô giáo dạy thêm cho BK của mình đưa cho 1 Bản Ôn Tập và các đề thi mấy năm trước. Trong đó, cô ghi như thế này: Chính tả: 6 điểm, chữ viết đẹp: 2 đ, bài tập: 2 đ => 10 đ Đọc: 6 điểm, trả lời câu hỏi: 4đ ( Các bài thi đọc không có trong SGK lớp 1) => 10đ Toán: Ôn hết các chương trình lớp 1. Thời gian thi Toán: 35 phút. tiếng Việt : 30 phút. ( Viết chính tả thì nhìn bảng)Cô giáo dạy trong lớp BK đang học thì đưa 1 danh sách các vần thật dài, rồi bắt đặt câu. Nhưng mình nghĩ, với mức độ hiện nay, đặt câu là rất khó. Sau khi tham khảo cô giáo dạy thêm ( cô này là khối trưởng K1 ở 1 trường TH), cô cũng bảo nhiều năm rồi, không thấy cho đặt câu. Vài dòng các mẹ tham khảo và ôn tập cho con để con có kết quả thi tốt. Vì kết quả này là quyết định xếp loại cho cả năm.
 • Cám ơn mẹ Bống, hôm nay Aqsa đỡ rồi, cả 3 mẹ con đi khám cùng 1 BS tai mũi họng, mà lại còn chia đều mỗi người một bộ phận nữa chứ. Về việc đặt câu thì 2 mẹ con Aqsa thi đặt câu có vần "ít", Aqsa đặt một câu mà chắc cô giáo Aqsa phải hỏi ý kiến Sở GD rồi mới dám chấm quá: "Giàn mít sai trĩu quả." Ngữ pháp hoàn toàn đúng mà ý tưởng thì Lại còn chuyện này nữa, Aqsa về kể hôm qua nóng quá, trong giờ ngủ trưa các bạn trai cởi áo ra quạt cho các bạn nữ. Mẹ hỏi con có được bạn nào quạt không, Aqsa bảo bạn nào cũng được quạt hết. Mẹ hỏi cô đâu, cô không có đó, lúc cô bảo mẫu bước vào thì các bạn ấy vội vàng lấy áo đắp lên người.
 • @aqsavn Ba mẹ con chịu khó uống nhiều nước quả vào nhé, nhất là tắc muối, chanh muối, mơ muối ấy mẹ nó ạ
 • Hôm qua GK thi nói (oral) tiếng Anh. Nghe bạn ấy nói là OK, chỉ bị cô nhắc là đọc to lên thôi. Còn "đối tác" của bạn ấy trong bài thi nói thì không biết trả lời 2 lần, nhờ cô nhắc nhở ! Có bạn nào thi tiếng Anh chưa ? Khả quan không ?
 • Úi sao GK thi sớm vậy mẹ nó, xem lịch thì 17/5 là thi chung đề Sở mà ta?
 • Thi nói đó chị, thi với giáo viên TCTA, thi 6 câu gồm 1 câu chào hỏi và 5 câu vấn đáp từ bài 5 đến bài 8, nghe B. bảo được 9 điểm. Trả lời được nhưng chắc nói hơi nhỏ.
 • Hic, sao hổng thấy Bống thi thố gì hết vậy ta? Cô chỉ dặn 17/5 thi đề của Sở và ôn từ Unit 5-8 thôi. Chắc tại trường Bống là trường làng quá
 • Chắc tùy trường đó mẹ Bống ạ, trường con mình cũng đã thi gì đâu, mình cũng nghe nói đến 17/05 thi đề chung của Sở.
 • Mình cũng góp vui một chuyện về đặt câu của con. Trong 1 đề thi cô cho về làm thử, có câu hãy đặt câu với vần ương. Cu cậu trả lời ngay: Hôm nay mẹ nướng bánh rất ngon. Mẹ mồm há hốc, mắt trợn tròn (vì choáng!), sau một lúc mới cất tiếng hỏi: Cô dạy con nói câu đó à? (o tin trình độ con lại "siêu" đến vậy???!!!!). Con trả lời: Không, con tự nghĩ ra. Mẹ choáng phát nữa. Lại hỏi: Mẹ có bao giờ nướng bánh cho con ăn đâu? Con tỉnh queo: tại con thấy mẹ nấu ăn ngon, chắc nướng bánh cũng ngon!!!! Á, á....
 • Aqsa ốm à, hèn gì hôm thứ bẩy không thấy Aqsa đâu, thầy Tuệ hỏi đấy, “người mang nguồn cảm hứng cho cả lớp” mà lị. Mình thì cứ tưởng con ở nhà ôn thi cơ đấy. Thế con đã khỏe chưa? Các bé thi TCTA thi nói và hát trước, còn thi nghe, viết, đọc là thi chung đề thi của Sở. Lớp nhóc mình thi nói, hát rồi nhưng mới được nửa lớp. Còn D thì cô chưa kêu tới. Nhà mình anh lớn thi xong rồi, giờ xoay tới anh nhỏ. Anh nhỏ học mà cứ sụt sùi “Sao Tú không phải học nữa còn D sao phải học hoài?”
 • @metuduong
 • Mai & mốt thi Toán và tiếng Việt rồi ! Lần thi quyết định đấy. Chúc các con làm bài tốt ! Nhớ làm bài cẩn thận & dò kỹ nhé !
 • Các bạn dê trong miền Nam chưa thi hả? Dê nhà em thứ 6 thi toán rồi, nàng ta tự tin lắm, bảo đề dễ lắm mẹ à, mẹ lo quá hỏi: Thế con có kiểm tra kỹ ko. Nàng ta bảo: Con kiểm tra kỹ lắm rồi, đợi các bạn lên nộp bài đông con mới lên. Tại vì mẹ cháu bắt cháu phải kiểm tra bài kỹ, không được nộp bài sớm hơn các bạn mà.
 • @mequit Con nhà em mẹ cũng dặn thế đây mà hôm nay ko biết con thi thố thế nào? QA nhà em nhiều hôm thì cẩn thận lắm, nhưng cũng có hôm ẩu ko chấp chận được. Sáng nay mẹ đưa đến cổng, nhắc đi nhắc lại kiểm tra bào thật kỹ hãy nộp bài mà ko bíet con có nhớ ko nữa. Hôm nay QA thi Toán, mai thi TV, thứ 4 thi đọc. Mong con thi thật tốt.
 • Híc, sao bạn nào cũng ôn tập quá trời, khí thế rôm rả thế nhỉ? Bống nhà này chỉ mải mê xem ti vi và chơi đất nặn. Có mấy tờ phiếu ôn tập cô phát về thì làm mau mau kiểu trả nợ quỷ thần để chơi tiếp, vừa làm vừa hỏi mẹ hỏi ba lia lịa, đâm ra ba mẹ làm còn nhiều hơn con
 • @metuduong Dạ thầy có nhắn tin hỏi thăm. Ốm xong còn làm biếng học nữa, mẹ dọa con mà không chịu khó ôn bài, làm bài thi không được thì năm sau các bạn lên lớp 2 còn con học lại lớp 1 đấy, cô nàng trả lời ngay "thì con học toàn những bài con biết rồi, sướng quá!". Bó tay với con luôn. Sao lớp Aqsa cũng chẳng thấy thi nói và hát gì cả nhỉ, hay là thi với thầy NN vì Aqsa có nói là thi anh văn với thầy Tim?
 • Chúc các con QUÍ MÙI ngày mai lên đường ứng thí đạt kết quả tuyệt đối,chỉ mong các con cẩn thận.:Angel:
 • Trời Aqsa mà chịu làm mau mau thì mình còn mừng, đằng này cứ ngồi ngâm ra đấy rồi kiếm đủ cớ để câu giờ. Bình thường xem TV thì em có gào lên cũng làm lơ, còn lúc mẹ bắt học bài thì em vừa e e một cái là chạy đến hỏi han, bế đi lòng vòng trong nhà, lấy nước, lấy sữa, lấy đồ chơi đưa em,... cứ như là thương em lắm ý.
 • ơ sao các bạn rục rịch thi hết rồi mà Tùng nhà em vẫn chưa thấy thi nhỉHôm qua em cho làm bài thi thử, đặt câu thì anh ta làm rất tốt, ví dụ: tìm từ có vẫn oang và đặt câu thì anh ta có câu "Em đi bộ trên khoang thuyền" nhưng viết lại đọan văn thì lại viết sai từ lung tung, híc, đích thị là do cái tính ẩu
 • @aqsavn Giống con nhà mình quá, ngồi học bài mà cứ hóng thôi, em hơi e e tí là phi ra liền, chỉ mong các chàng các nàng ý tập trung làm bài mà khó quá. Hôm qua nàng ta bảo: Bác Hiền bảo (cô giáo nó - ở cạnh nhà luôn) nếu thi được 9 hoặc 10 chữ viết thì bác mua quà cho, thế mà mẹ bảo được 10 mẹ mới thưởng.
 • Giống QM nhà em. Làm tờ ôn tập cô cho về nhà làm nhanh nhanh cho xong rồi xem tivi. Em kiểm tra vẫn quên viết hoa đầu dòng, thỉnh thoảng vẫn viết sai chính tả nhất là vần ăt và ăc , khi em đọc lại thì con mới viết đúng. Thế có chết không chứ. Toán thì em không lo lắm. Nhưng chính tả thì ôi thôi. Thấy con như thế em lại đỡ lo hơn ạ! Mong các con ngày mai thi tốt.
 • Ủa sao đề cô giáo cho K nhà mình ôn tập không có vụ đặt câu nhỉ, mình hỏi thì K cũng nói là ở lớp cô chưa dạy đặt câu?? Chả biết thi có vụ này không? chưa ôn gì hết...
 • @aqsavn Mấy cái trường hợp phải nhớ này mình lại mắng con sau đó hướng dẫn theo ý mình. Đúng là người lớn hay thế nhỉ.Con nghệt mặt một lúc nói là chưa được học, cô giáo chưa hướng dẫn. Thế là chịu thuaNgày mai cũng bắt đầu thi rồi mà con nhiều lúc vẫn đếm ngón tay ngón chân..
 • @mamsua Con trai nhà này cũng thê, làm toán nhanh nhưng lại ít kiểm tra lại nên vẫn có chỗ sai. Còn viết thì cô giáo suốt ngày chê, về nhà ép cu cạu tập viết nắn nót có đến nỗi nào đâu ? Nhưng khi viết vào tờ photo không có dòng thi eo ơi đến mình cũng chán và lo nữa, nói thì cứ lì cái mặt ra. Mong sao cac con thi tốt và cô giáo cũng nhẹ tay nhỉ??
 • Nhà vắng vẻ quá, các con thi các mẹ cũng hồi hộp theo nên ....im re , he he he....Sáng giờ em cũng căng thẳng quá trời luôn, chẳng làm gì được cả, chưa ăn sáng mà cũng không thấy đói. Cô giáo con em mới vừa nhắn tin nói là bài thi viết (nhìn viết) dễ làm lắm, ở ngoài sách, chủ đề "ong và bướm" gì đấy. Nhưng mà vẫn hồi hộp. Sáng trên đường chở đến trường cứ dặn dò đủ thứ, con cũng dạ đủ hết mà không biết có nhớ không ( haiza, cứ như là thi đại học ấy nhở)
 • Mèng ơi, Bống nhà này còn thê thảm hơn, tối qua mẹ dặn dò đủ kiểu con vẫn mải đọc sách, mẹ sốt ruột hỏi "con có biết mai thi không bé?". Bống ngơ ngác "Mai con thi Violympic nữa hả", ặc ặc ặc Sáng nay thì mẹ bị khiển trách vì cái tội đưa con đi thi trễ, huhuhu Con thì cứ ngơ ngơ ngáo ngáo, con tranh thủ khoe mẹ tranh của con được cô đóng khung treo trên tường :RaisedEye Các mẹ ơi hè các mẹ có chỗ nào gởi tạm bé k? Như là nhóm trẻ ấy? Chả lẽ cho con về học lại mẫu giáo thì kinh dị quá nhỉ? Nhưng chắc đường cùng thì cũng phải tính tới nước đó thôi
 • @binboomyeu Mẹ binboom thư giãn đi naòoooooooooTối qua mình cũng dặn dò con, thì con trả lời " Con muốn mẹ ngày mai yên tâm làm việc, không phải lo lắng về bài thi của con, con sẽ làm bài tốt "Đúng là mẹ không lo lắm về khả năng đọc hiểu và tiếng Việt của con, nhưng "nhìn - viết" thì cũng "thời tiết" lắm, con nhỉ?
 • Hic ... thế sao mẹ không giới hạn việc chơi của con. Kỳ thi này cũng quan trọng lắm đó
 • @KTNhi Có đó chị. Học tới vần nào thì trong bài tập tiếng Việt yêu cầu tìm tiếng có vần đó và câu với tiếng đó. Ví dụ : GK làm bài thế này - Vần oac, từ áo khoác, câu "Trời se lạnh em mặc áo khoác đi học"
 • @binboomyeu Hì ... chị cũng vậy. Dặn tùm lum. Ba GK cằn nhằn, dặn tùm lum vậy làm con bị áp lực. Cứ để con thoải mái thì làm bài mới tốt.
 • Tại ba đó, ba cứ bảo đừng gây áp lực, ngày xưa ba đi học có bao giờ phải làm bài tập về nhà, huhu. Ba còn bảo chỉ cần con biết đọc biết viết và làm tính không sai là ok
 • biết là vậy nhưng cũng phải dặn mới yên tâm chị ơi ( cả 2 anh đều thi mới lo chứ). Con còn nói:" lúc làm bài con nhớ tới bố mẹ dặn là con làm được liền mà", không biết có được vậy không Mới gọi về, cả 2 anh báo cáo là đều làm tốt , nghe thì biết vậy nhưng còn đợi điểm mới tin hi hi hi....
 • Chúc các dê con hôm nay thi Tiếng Việt tốt nhé
 • Bống thi đọc được 10d, viết chưa có kquả, hồi hộp ghê
 • Chúc mừng Bống nhé.Ở chổ mình 12 tây thi đọc. 17,18 thi toán, tiếng việt.Dê nhà mình mặc dù đọc nhi đồng, rùa vàng mỗi tuần mà không biết sao kỳ thi giữa học kỳ 2 môn đọc có 9 điểm.Còn việc thi toán violympic ở chổ mình không có bán quyển 2.Ở TP mẹ Bống mua ở nhà sách nào vậy?
 • Mẹ sonca ở đâu cho địa chỉ mình gởi ra cho, mẹ nó cần sách gì thì ghi ra luôn nhé
 • Hôm nay thi tiếng Việt, mai thi toán, mẹ vừa run vừa thấy tội lỗi vì chả ôn thêm gì cho con ngoài mấy bài cô giao ở trường. Lại còn nhận thông báo mai thi xong đón về 11h30, ngày thứ năm và thứ sáu nghỉ... ko thể hiểu nổi, chắc các cô nghĩ bố đi làm đủ tiền nuôi gia đình rồi còn mẹ ở nhà nội trợ và trông con... hu hu
 • @OanhBK Nhà này cũng đang đau khổ vì cái vụ nghỉ này đây, mai có anh Hai trông được buổi chiều, nhưng thứ 5 và thứ 6 thì anh hai cũng đi học, đang định nịnh nọt trường mẫu giáo cho con về học lại
 • Mình muốn học theo ba này. Khổ thân các bé. Lớp bé nhà mình không đến nỗi nào, nhưng bé nói như các mẹ: "Thi kỳ này quan trọng lắm, xếp hạng cả năm". Chắc cô nhắc vậy. Sáng nay, bé đi học, cả nhà không nhắc gì đến chuyện thi. Lúc chia tay ở cổng trường, mình làm liều doping, ghé tai con nói nhỏ: "Con trai bữa nay lớn quá cơ. Yêu con lắm".
 • Dê con nhà e thi đọc được 6đ,còn viết thì được ???,hỏi con thì nói là làm được hết,chắc QM nhà mình đều được 10 hết các mẹ ơi,nhà mình cho các con ôn toàn những bài cao siêu,còn bài thi thì dễ vô cùng các mẹ ơi.Ngày mai thi Toán e nghĩ chắc cũng dễ như TV(hy vọng là như vậy),hnay e cho dê nhà e thư giãn luôn sợ tẩu hỏa nhập ma các mẹ ạ.Chị Oanh ơi các con nghỉ để các anh chị lớp 5 thi,cô giáo muốn mẹ nghỉ hè cùng con luôn ý mà,sướng nha chị
 • Bé nàh mình mai thi AV, bảo con không thích học anh văn, cô nói ai làm không được phải bị quỳ .Hic
 • Hih, mẹ nó doping cũng hay phết đấy chứ. Nhưng anh bé đó chắc cũng có ý thức lắm rồi chứ chẳng ngẩn ngơ như Bống nhà mình, mình mà nói vậy thì cô nàng này sẽ lập tức hỏi lại đủ thứ theo đủ kiểu chẳng thể hiểu nổi của cô ta. Sáng nay mẹ đưa đi, ra đến cổng nàng còn ráng quay lại gọi ba ầm lên, hóa ra là để chào ba, xong quay qua hỏi mình "như vậy là good habit" phải không ma? Mình thì sốt ruột con đi thi trễ mà cũng phải cười như mếu
 • Mẹ đổ thừa cho Ba hén :RaisedEyeChương trình bây giờ khác ngày xưa rồi, phải làm công tác tư tưởng cho Ba thôi
 • @ngathuminh Dọa thế thì bé chán là phải rồi Con mình ngược lại, thích học AV nhất, vì giờ đó rất vui, được chơi nhiều trò chơi tiếng Anh trên bảng và phân chia đội nhóm thi đua.
 • @baby03 Ặc ặc, chị đang rầu đây. Tự dưng nghỉ thế này không biết quăng nàng đi đâu. Đang nhờ vả chị chồng
 • Chúc mừng nhé. Mình cũng đang mừng rơn đây. Hôm qua cô hiệu phó gọi điện báo cho biết bài tiếng Việt của GK được 10 điểm. Hai mẹ con nhảy tưng tưng Hôm nay thi toán
 • Chúc mừng 2 mẹ con, vậy là yên tâm được 1 mon rồi đấy, Bống mới ok có nửa môn thôi mà. Chắc tí phải hỏi cô CN quá, không thì mẹ đến đau tim mà chết trước khi có kết quả của con quá Vừa thấy mẹ Tinu share bộ Math Concept Grade 6, thích quá, cám ơn mẹ nó nhé, yêu yêu
 • Thêm một con dê của nhà ta nữa. Chúc mừng nhé, tặng hoa cho bé
 • Chúc mừng các con trong Nam đạt kết quả thi điểm 10. Em chỉ mong con em thi TV được 9 là tốt lắm rồi. Ku nhà em viết hay bị hoen mực vào bài lắm, chữ thì ko đến nỗi vào nhưng hay nhìn gà hóa quốc và còn sai 'n' với 'l' nữa chứ. Mà mẹ và bố thì ko hề nói ngọng. Có hôm con đọc thế này: Nhà tôi ở Hà Lội. Chết mất
 • Chúc mừng Bống và GK nhé,,Dê con nhà e cũng được điểm 10 môn TV,mẹ nghe thế mừng lắm,chiều qua vừa gặp mẹ ở cổng trường con đã nhảy lên:mẹ ơi đi nhà sách,mẹ hỏi:sao con đòi đi nhà sách?,con trả lời:con thi được điểm 10,mẹ nói chưa có kq mà?.Con làm được hết là 10 rồicon tự chấm bài cho mình luôn,hic hic.(Mẹ hứa là con được 10đ mẹ cho đi nhà sách)
 • Con nhà em sáng nay thi Toán đây. Không hiểu thế nào, phải dặn liên mồm là phải cẩn thận, kiểm tra đi kiểm tra lại.Hôm qua thi TV thì ông con bảo là con viết nhưng bút bị tắc mực, điên quá cơ, có cái bút viết đẹp thì đi học TA bỏ quên luôn ở lớp. Ko hiểu điểm chác thế nào đây.Ở lớp cu cậu Cô giáo khác trông thi là một số bạn sợ ko làm được bài hoàn chỉnh. Cho nên cứ phải dặn luôn mồm: Kiến thức ở trong đầu con, dù ai trông hay hỏi gì thì đừng có run. Mồm nói thế nhưng phải mình ngày xưa cũng run bỏ xừ.
 • @baby03 Chúc mừng 2 mẹ con. Vừa nghe cô nói là đề toán dễ lắm, cũng đỡ lo chút chút
 • Chúc mừng các bạn trong minề Nam được điểm cao nhé. Cơ mà mẹ Bống vàmẹ GK ơi, các bé thi TV sao có điểm luôn được, cô còn phải chấm điển cơ mà, hay đó là môn đọc thầm. Chanh nhà em thì toán hôm T6, T2 thi đọc thầm - nàng được 10, hôm qua thi T.anh học được tầm chưa đến chục buổi mà thi mới lạ chứ, hôm nay thi TV - viét đây, em lo quá vì nàng ẩu lắm.
 • ơ mà các mẹ ơi, dê nhà mình lớn hết rồi, để ở nhà một mình cũng được chứ sao? E thì từ hồi học mẫu giáo đã cho Chanh trông nhà rồi vì mỗi lần nghỉ học chả biết cho đi đâu, mở đĩa cho nàng xem, rồi cứ tiếng lại gọi về kiểm tra một lần, có lúc nàng ta gọi nói chuyện đến hàng nửa tiếng vì bảo: con nhớ mẹ. Có lúc gọi thì nàng ta bảo: Lúc khác mẹ con mình nói chuyện nhé vì con đang bận ... chơi.
 • Mẹ Bống ơi thư giãn đi nha chị,e nghĩ Bống học tốt mà,à mà kg phải học tốt mà là học rất giỏi chứ.
 • Bống mới có điểm đọc thôi vì hình như cô gọi từng bé lên kiểm tra và cho điểm ngay ấy, còn viết tất nhiên phải chấm mà. Hqua thi xong là cô CN nhắn tin cho chị ngay vì biết mẹ bị bệnh chết nhát, con thi mà mẹ run như cầy sấy, he he. Đề nghe nói k khó, nhưng lo nhất là các con ẩu quá nên mất điểm oan. Lỗi do mẹ k chịu rèn con tự lập nên giờ này con vẫn chưa biết tự làm nhiều việc lắm, vả lại ở đây nhà nào biết nhà nấy, cửa luôn khóa kín nên con ở nhà một mình có lỡ té ngã hay đau bụng cũng chả ai biết mà giúp, rồi trưa con ăn uống ra sao? Anh của Bống học lớp 8 rồi mà khi ở nhà 1 mình chị cũng lo lắm lắm ấy
 • Chúc mừng các bé được điểm 10 nhé, 3 bạn rồi phải không? Các mẹ giỏi thật! Aqsa nhà mình chẳng biết như thế nào, sáng qua đi thi còn quay lại giơ nắm tay nói với mẹ "Con quyết tâm lên được lớp 2!". Ặc ặc ... lên thì phải lên rồi, nhưng lên như thế nào ấy chứ!!! (chả là mẹ có hù thi kém thì phải học lại lớp một mà). Chiều qua về còn khoe có một bạn đặt câu với vần "iết" mà bạn viết từ "xiếc". Mẹ hỏi bài của bạn sao con biết, tại con làm xong rồi nên con xem bạn làm!!!! Nói để các mẹ ghen nha, mình có chị hàng xóm trông Aqsa và em bé từ nhỏ nên chẳng bao giờ lo cái vụ nghỉ học của con. Thấy các mẹ lo gửi con mà tội quá, nhất là mẹ Bống lại định gửi con vào trường mẫu giáo nữa chứ. Thấy bọn trẻ con ngày càng tội nghiệp nhỉ, tù túng quá.
 • Ở đây cũng nhà nào biết nhà đấy, trưa thì em về nấu cơm cho nàng ăn, đưa chìa khóa để tự mở cửa, khóa cửa, được cái từ cơ quan em về nhà cũng gần, đi chỉ tầm 10phút nên cũng ko lo lắm mà em gọi điện KT lien tục mà. Mẹ cháu thì đoảng nên cho tự lập từ bé, bây giờ tự phục vụ hết rồi, còn giúp mẹ cháu trông em, quét nhà nữa, hôm trước còn ru được cả em ngủ, rồi bế em đặt ngay ngắn lên giường, úp mà chụp cho em nữa làm mẹ cháu choáng.
 • @ngathuminh Ôi chị ơi, sao lớp bình thường mà cô giáo gây áp lực cho con thế hả chị. Lớp nhóc nhà em cô giáo cũng lo và thường la các con, nhưng không dọa ghê như thế đâu ạ. Thằng nhà em, tiếng anh em để cho tự nhiên, không gây áp lực, chỉ dặn kỹ là con phải đọc bài thật kỹ càng thôi.
 • @baby03 Chúc mừng cháu, con dê thứ 3 của chúng ta.
 • Hôm qua, mình dạy cho bé ôn cấp tốc. Chữ circle bé không nhớ nên phải bảo con cứ thấy hình tròn giống mặt thằng Mai Cồ là đúng .Thế là chỉ hình tròng, chị ta đọc Mai Cồ. Tương tự, black là đen, không nhớ. Mẹ bực quá, bảo thế con giở nách lên xem coi có đen không. Nhưng mà bờ lách chứ không phải nách đâu nhé.Lát: chỉ black đọc: nách
 • Các mẹ tám ghê thật.Cũng ghé báo tin vui tí. QM nhà mình được 10 đọc và 10 viết rồi. Mừng húm!Còn vụ toán nữa. Cu cậu hơi ẩu nên cũng đang lo quá trời đây!
 • @ngathuminh
 • @ngathuminh
 • Chúc mừng bạn Latô nhé, ặc ặc, lại lo phát sốt với cô Cún nhà mình
 • [QUOTE=Mẹ Latô;12078286]Các mẹ tám ghê thật.Cũng ghé báo tin vui tí. QM nhà mình được 10 đọc và 10 viết rồi. Mừng húm!Còn vụ toán nữa. Cu cậu hơi ẩu nên cũng đang lo quá trời đây![Chúc mừng Latô nhé, tặng hoa cho cháu nè
 • Mẹ nó kể thật hay kể cho vui đấy. Nếu thật thì mình khuyên bạn là nên dừng lại. Chứ con học kiểu này mình thấy chả có tác dụng gì cả.
 • Các dê nhà mình sắp thi xong rồi, em hứa với Chanh là nếu thi tốt sẽ cho về HN và về ông bà ngoại chơi, vừa thấy thông báo về ngày hội trẻ thơ, em đăng ký liền cho Chanh lên hát, hôm ý có dê nào ở HN thì đi cho vui nhỉ.
 • @metuduong:Ối, mình có muốn dạy bé đâuChữ Việt còn chưa xong mình đâu có ham hố gì AVNhưng mà cô hăm kiểm tra không được sẽ bắt quỳ, khiến con bé phát khiếp, nên phải học tủ để đối phó đó thui … Bé nhà mình kém, không bằng mấy dê kia đâu, tầm trung bình khá hà
 • Ôi trời ơi, làm sao mà có điểm sớm thế. Tối hôm qua về em hỏi nó, đọc thì ko lo nhưng mà viết, hỏi có phải gạch chỗ nào không, con thì thào bảo gạch bằng bút chì, cô dặn thế, mà con gạch nhiều lắm hôm nay thi toán, trưa đón về hỏi bài thi thế nào, con bảo dễ ợt, thế có được 10 không, con bảo không biết Chúc mừng các mẹ có con thi tốt !
 • Báo tin vui với các mẹ, bé nhà mình đạt điểm 10 cả tiếng Việt và toán. Nhưng bé rất í ẹ môn tiếng Anh, hôm nay cô bảo: "Bé không biết làm bài tập, phải nhờ bạn chỉ cho cách làm". Tuần tới bé sẽ thi tiếng Anh tăng cường.
 • Bé con nhà mình vừa được báo 10 điểm toán, mừng húm. Mai mới có điểm viết. Tuần sau thi Anh văn, lại run run
 • bé của cac Chi thi sớm thế ah ? QM cua em vua thi xong hom nay ah. cũng đang lo lang ve ket qua, nhung vẫn phải nộp ngân sách đầy đủ vì đã hứa làm bài tốt thì duoc quà thưởng. Cac mẹ ta có chuẩn bị lên kế hoạch đi chơi tiếp kg ah? em đang chờ lịch của cac Chi đây ah.
 • Các bé nhà mình hôm nay cũng mới thi xong đấy chứ. Mình đang băn khoăn cái vụ gởi bé ở đâu trong hè. Mẹ nào có cao kiến gì k chỉ cho mẹ Bống với
 • Chúc mừng các bé thi được điểm 10. Sao có điểm sớm thế, các cô phải chấm điểm chéo mà. QM nhà em thì cái nào cũng dễ và làm hết, nhưng hỏi đề cho gì và hình như thế nào thì :con chả nhớ gì đâu . Cậu đếm hình rất hay bị sót, nhưng dù sao thi xong rồi thì cả mẹ lẫn con đều nhẹ như bay được ấy. Anh lớn thì nói như reo: thế thì cái đầu con được trống rỗng rồi .Anh nhỏ thì năn nỉ: tối nay cho con khỏi học bài nha , nghe tội ghê. Chiều nay mỗi anh ôm cái tivi và máy tính suốt luôn.... @Chị OanhBK : sao giống nhau thế, mới gặp con câu đầu tiên em hỏi là : có phải gạch xóa gì không? Có viết hoa đầu dòng không? Có kiểm tra bài trước khi nộp không ? Cái nào cũng gật,chả biết sao, đành chờ điểm vậy! @Chị mẹ Bống: có hôm em còn cho 2 cậu ở nhà, giao luôn chìa khóa,(cách 1 tiếng gọi 1 lần để kiểm tra), gửi thức ăn cho hàng xóm cho ăn dùm rồi về nhà ngủ trưa luôn. Anh lớn còn tắm cho em và cho em uống sữa nữa chứ . Bây giờ hàng xóm tốt bụng đã dọn đi rồi, cũng đang lo quá
 • Cung thiếu nhi thì sao chị nhỉ, em định cho Chanh học ở đấy, ăn trưa luôn. Em định đăng kí cho nàng học vẽ, cờ vua, thuyết trình và bơi chả biết lịch học có bị trùng không, dự tính thế còn xem cụ thể thế nào đã.
 • Chị tham khảo cái lớp của trung tâm IDO hôm trước BATUNGXENG nói đi chị, học từ sáng đến 4h30 chiều (HP khoảng 4->5tr gì đó). Học 1 tháng cho đỡ tốn ngân sách rồi tháng sau học hè trong trường .
 • Chị H ơi, chị đăng ký cho Latô đi Đầm sen ở VUS chưa? Phải đăng ký trước 2 tuần trước khi đi đó chị (31/5 đi rồi)
 • @binboomyeu Sao hôm qua bên IDO gởi email cho chị báo HP tới 14tr5 cho 9 tuần, mém xỉu, ý là HP đó đã có giảm đó nhé. Chị từ bỏ ý định ngay lập tức rồi. Mẹ binboom cho con đi ĐS hả, vậy chắc chị cũng đăng ký luôn quá, mà lo lắm, k có mình đi theo con có tự xử được k ta?
 • Sáng mom mem báo tin vui cho cả nhà đây: BL được 3 con 10 tròn trĩnh nhé. Mừng quá trời luôn vì tối qua về hỏi, cu cậu trả lời ngay chắc con chỉ được 9 điểm thôi vì con quên không viết chữ "dài" trong bài toán có lời giải. Mẹ buồn quá, nhủ chắc có lẽ tiêu rồi, bèn gọi ngay cho cô, cô báo tin rất hồ hởi BL 10 toán nghe chị. Sướng quá! Như trút được 1 gánh nặng. Bà nội cứ cười ngất, mẹ này con mới học lớp 1 đã thế rồi, đến khi con thi Đại học thì không biết thế nào. Ừ, đến khi đó thì không biết thế nào nhỉ?????? Nhưng có lẽ cũng không thể hồi hộp như buổi ban đầu này!!!!Vậy là BL hoàn thành việc thi cử sớm nhất nhỉ. Các con TCTA vẫn còn phải miệt mài học nữa. Tội thật đấy! Các con cố lến!@all: đúng là chấm chéo, nhưng các cô chấm nhanh lắm (chắc để biết thành tích của mình thế nào???:Battin ey, nên các mẹ cứ gọi thẳng cho cô là biết điểm liền à.Mong các con được 10 hết nhé. Yêu lắm!
 • @binboomyeu Chắc BL không đi đâu em ơi. Đông thế họ quản lý sao nổi??? Chị sợ mấy vụ đó lắm. Khi nào có mẹ đi (như off Hội mình í) thì nhà chị xin giơ cả 6 chân 6 tay lun!
 • Thế là mẹ Latô sướng rồi nhé. Kết thúc tốt đẹp cho một năm phấn đấu. Cô CN của Aqsa chán lắm, chắc có gọi cũng chẳng biết được đâu. Đầu năm mình thấy cô già mình đã không thích rồi, chẳng còn tí nhiệt huyết nào cả. Mình mà là bộ trưởng BGD thì mình cho các cô giáo mầm non và tiểu học nghỉ hưu hoặc chuyển ngành ở tuổi 35 Có ai khổ bằng tôi không, chuẩn bị thi tiếng Việt thì con lấy sách tiếng Anh ra học, hôm nay nghỉ ở nhà mẹ bảo ôn tiếng Anh thì lại nằng nặc đòi học tiếng Việt Sức chịu đựng của mẹ có hạn mà con thì chẳng hiểu điều đó.
 • @binboomyeu Binboomyeu ơi, gia đình mình làm sao mà hàng xóm tốt bụng cũng phải dọn nhà đi vậy
 • @aqsavn Hehehe, mẹ hài vậy nên Aqsa lém lỉnh là đúng rồi, còn kêu than cái gỉ nữa
 • Chúc mừng 2 mẹ con . Thế là đã có thể thở phào rồi đấy. Bên này mẹ Bống dọa chết mãi mà cô cũng chỉ mới xem được có điểm đọc và toán thôi, viết chưa có, hồi hộp kinh!
 • Con gái mình mới thi hôm qua, đang hồi hộp chờ đợi xem điểm thế nào?
 • @aqsavn Con đang thử sức chịu đựng của mẹ tới đâu đó mà, he he he....Thế thì trường mầm non và TH có bảo mẫu nhiều hơn GV à, chết cười với chị.Ngược lại cô CN nhà này thì cực kỳ dễ thương, 2 hôm thi cô vừa gác thi vừa nhắn tin cho mẹ là đề thi dễ lắm, mẹ cứ yên tâm làm việc, chắc con trai được 10 điểm thôi. Nãy nóng ruột quá gọi cho cô thì cô nói cô đang gác thi , có điểm cô báo liền.Về hàng xóm, thì nhà này cũng tự kiểm rồi, đâu có gì quá đáng đâu ta, mới gửi con có mấy lần mà, khi chia tay cũng bùi ngùi lắm chứ@Mẹ Latô: Chúc mừng QM đầu tiên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đầu tiên, còn mười mấy năm để hồi hộp nữa chị ơi@Mẹ Bống: có người dọa cô mới ghê chứ. Có điểm 2 môn rồi còn lo gì nữa chị, em chưa có môn nào đây, đang ngất "lâm sàng" nè chị ơi. HP đắt thế cơ à, năm ngoái em hỏi hình như là 4,5tr/1 tháng, em đoán năm nay cỡ cỡ đórooling:rooling:, thế mẹ đầu tư cho anh Hai nhiều thế mà lại để con về trường mẫu giáo à, tội thế
 • Thôi kệ, trước sau gì cũng biết... AQ tí cho đời nó tươi Nhà này sợ nói chuyện với cô lắm, cứ gặp là y rằng toàn tội lỗi nên mẹ trốn lâu rồi, toàn bố đi họp phụ huynh, còn gọi điện cho cô thì càng không bao giờ Các bạn học TATC mới phải thi TA muộn chứ nhỉ, UP nhà mình thi TA từ lâu rồi, còn nhận cả certificate cho cả năm học vừa rồi. Nhà này cũng đang đau đầu vụ nghỉ hè, đang tính một gửi PCN ra cho bà ngoại ở HN, nhưng như thế lại ko học được UCmas với Bajiko, mí lị đang muốn cho nàng học 1 khoá viết chữ đẹp, dững mong nàng cẩn thận hơn chút để viết người khác còn đọc được chứ mong gì chữ đẹp. À, hôm qua sau khi nghe mẹ than thở thì thầy Tuệ đã thu nạp đệ tử vào 2 ngày nghỉ, ko biết hè thầy có nhận luôn ko thì cho học viết chữ đẹp buổi sáng xong quẳng luôn đến đấy tới chiều. Đầu tháng 7 thì đã đi học hè rồi. À, mà cái lớp mẹ Bimbongmama với Binboomyeu nói là lớp gì mà đắt kinh hồn thế.
 • @OanhBK Lớp kỹ năng sống chị ah. Vừa học vừa chơi mà. Bơi, bóng chuyền, bóng bàn... các kỹ năng như làm 1 số việc vặt để phục vụ bản thân, chương trình có nhiều cái hay lắm nhưng HP thì . Mà em thì nhân 2 lận nên.....Vướng mấy lớp học UCMAS , Bajiko hay AV thì cũng khổ nhỉ, nhà này định cho về nội ở Đà Lạt mà cũng đang tiếc của đời đây chị ơi Không nhá, đã mang tiếng luyện chữ đẹp thì phải viết cho đẹp nhá, không thì mang tiếng lò luyện của thầy Ánh lắm đấy. Em cũng đang lót dép ngồi hóng coi bên thầy Tuệ có gì cho em ké với. Học thầy Tuệ, chiều thứ 7 em chở UP đi học UCMAS luôn, kg cần phí hi hi hi....
 • Đây là email trả lời của IDO cho mẹ Bống, các mẹ xem nhé. Nếu muốn tìm hiểu thêm thì các mẹ vào idovietnam.com, hay hay, nhưng mắc quá Chào chị ! Phí công bố chương trình IDO Summer là 14.600.000/bé (bao gồm tiền ăn và tất cả chi phí dã ngoại) Bé có thể tham gia ngắn hơn 9 tuần, tuy nhiên mức phí sẽ không được ưu đãi như 9 tuần. Nếu chị đăng ký sớm sẽ có chế độ ưu đãi @binboomyeu: thì vì đầu tư cho anh Hai quá tay nên hết phần của Bống đấy tội thân con gái ăn cơm nguội ngủ nhà ngoài. Thực ra mẹ Bống chỉ cần gởi Bống được từ 1-12/6 là ok vì anh Hai kết thúc Học kì Quân đội ngày 12, có thể coi em được, đầu tháng 7 Bống đi học hè rồi
 • Á á, mẹ trọng nam khinh nữ nhá học phí kinh quá chị nhỉ ! Dù sao cũng chỉ là ngoại khóa cơ mà . có cho học 2 tuần không, đỡ tốn xiềng, kệ mắc hơn giá sỉ cũng được Chị có muốn cho Bống đi ĐS thì đăng ký cho đi chung nhóm với 2 ku nhà em, anh lớn nhà em cũng có chút xíu kỹ năng chăm em, mà cậu ý lại thích em gái hơn em trai cơ (vì cứ dành đồ chơii hoài) . Người ta cũng cho mình đi theo nhưng đứng xa xa vòng ngoài thôi, vì các bạn ấy còn học và sinh hoạt nữa .
 • @binboomyeu Đóng tiền đi ĐS cho Nghé xong rồi nhưng mẹ còn băn khoăn không biết nhờ ai.....bôi kem chống nắng cho con lúc chơi ở CVN đâyHy vọng đến ngày đó trời đỡ nắng vậy.
 • @mebenghe Mẹ bôi cho con từ nhà vậy, dặn con trước khi xuống tắm bôi lại, vì lịch trình tắm hơi bị ngược, 2 - 4 giờ chiều, giờ đó nắng như đổ lửa, lại lo con bị bệnh (kg sợ đen vì đen quá rồi) . Không biết đề nghị đổi lại tắm buổi sáng có được không đây ta
 • @binboomyeu Nếu nhiều PH co ý kiến thì có lẽ.Ngày mai mình sẽ thử đề đạt nguyện vọng với trường xem thế nào
 • Cái chỗ đỏ là thế nào hả chị, hôm trước thì bảo cho lên chùa, hôm nay thì lại bảo học quân đội, ở đó bộ đội cũng cho trẻ con vào hay sao hở chị?
 • @mequit Trong này có nhiều chương trình lắm mẹ nó ạ. Học kì quân đội là do Trung ương Đoàn tổ chức, các em sẽ được rèn luyện tại các đơn vị quân đội trong vòng từ 12 đến 15 ngày tùy cấp độ, phải đóng tiền, thấp nhất là 4tr 1 chú, sinh hoạt như lính ấy, nhựngnhe nhàng hơn và tất nhiên có các bài giáo dục luân lý kèm theo. Khóa tu mùa hè cũng dành cho các em thiếu nhi, do chùa Hoằng Pháp tổ chức, để các em tập tu thân, kéo dài 1 tuần và cũng chú ý nâng cao các giá trị đạo đức, khóa này miễn phí. Ngoài ra hàng tháng có khóa học làm người có ích vào T7, CN cuối tháng, cũng rất hay, học phí từ 500-800k/khóa. Bên Đoàn còn có nhiều chương trình thú vị lắm, hoc làm nông dân, học tự tin và dũng cảm, Hi!Teacher (ở cùng dân, tìm hiểu văn hóa vùng đất mới và giúp dân làm nhà làm đường) Thgian và kinh phí có hạn nên mẹ Bống chỉ chọn khóa tu mù hè, HK Quân đội, Học làm người có ích và Hi!Teacher cho anh Hai tham gia
 • Vì anh của Bống khá nhút nhát và kém tự tin, lại ỷ lại hệt như con gà công nghiệp ý, nên mẹ đành cắn răng nộp tiền cho con đi trải nghiệm thôi
 • Nhưng mà hay chị nhỉ, em thì em thích cái khóa tu ấy, Chanh nhà em hiếu động quá, em muốn cho con trầm xuống, chậm lại chút. Giá Bống và Chanh cộng vào chia đôi thì tốt nhỉ.
 • Mừng quá cô CN vừa nhắn tin báo Bống thi 3 điểm 10, hôm qua con thi nói TATC cũng 10, còn chờ thứ 2 thi nghe, đọc viết và hát nữa là xong
 • @OanhBK Nhà này giống mình nè, thi xong về bé cứ lăn tăn về bài vở, mình bảo thôi quên hết đi con. Mình cũng chẳng hỏi han gì đến bài làm và điểm cả, sợ bé bị áp lực Đang tập trung ôn để tuần sau kiểm tra AV, còn tin học nữa mới tốt nghiệp lớp 1
 • Nhà Ngathuminh vẫn còn ôn AV à, khổ thân con nhỉ. Còn chuyện vui nào nữa không mẹ nó. Thấy các mẹ tám ghê quá cũng chen vào mấy câu. Mình cũng chưa biết điểm con. Thôi từ từ khoai cũng nhừ. Tuần sau từ 19, 20 gì đấy là các con nghỉ hè rồi. Các mẹ tha hồ mà lo kiếm chỗ gửi con nhé. Binboomyeu: cám ơn em nhiều nhé, chị còn giữ tiền dư học phí thầy Tuệ. Gặp nhau nhớ đòi nhé. Nhà mình có Oanh tếu nhỉ. Thế này thì lo gì con gái. Yên tâm đi, thế nào con gái cũng hưởng được gen từ mẹ nó. Còn đang ẩn, chưa phát.
 • @metuduong Có gì đâu mà chị cám ơn em, để đó bữa nào ăn kem nha chị, thiếu chị bù thêm nhé rooling:Lớp thầy Tuệ hè có gì mới chị hú em tiếng nha chị , thanks chị
 • Mẹ Bống cho anh hai nếm đủ món rồi còn gì nữa.
 • Thế là Bống và Latô đang dẫn đầu rồi nhé. Chúc mừng 2 con!Các mẹ đúng là cộng tác chặt chẽ với cô CN nhỉ, giá như cô của Aqsa được như thế.
 • Chúc mừng, chúc mừng 2 mẹ con Bống nhé. GATO dễ sợ luôn nha . Chắc phải học bài của chị về dọa chết với cô mới được . Vậy mà mẹ cứ nói con chẳng chuẩn bị gì cho thi cử, đạt điểm tối đa hết rồi còn gì. Còn AV thì Bống nhất rồi, khỏi lo nữa mẹ nha
 • Cô Bống nói là đề kỳ này dễ lắm ấy, chắc các Dê nhà mình 10 hết mà. Lớp Bống chả có bạn nào 9 điểm Toán cả :cool: Mẹ Bống thật tình chả ôn cho con được đề nào, chỉ làm bài trong phiếu ôn tập của cô cho thôi đấy
 • Chúc mừng Bống và La Tô nghe, các con giỏi quá còn gì.Chanh nhà em mới biết toán 10, đọc 10, còn viết nữa. Nhưng viết em không hi vọng lắm vì nàng ẩu, toán lớp Chanh cũng chỉ có 6 bạn được 10 thôi, viết thì không biết thế nào. Đề thì dễ nhưng cò ăn nhau ở điểm trình bày nữa chị ạ.
 • Lâu lắm không vào theo dõi tình hình các con . Thấy các con thi tốt là mừng rồi.Mà mình thấy các mẹ áp lực nhỉ. Dê nhà mình chả ôn iếc gì cả. Thi về cậu bảo dễ ợt mà. Chả bít tin tưởng được bao nhiêu % À kể cho các mẹ gnhe chuyện này. Hôm wa cô giáo cho 5 bài Toán về nhà trogn quyển toán hay và Khó lớp 1 ấy (bài 181-185) Cậu loay hoay chép cả đề bài làm trọn vẹn được 3 bài còn hai bài nữa nhưng đã 9.30 rồi mình giải tán bảo đi ngủ mai làm tiếp. Rồi đánh răng rửa mặt đi ngủ. Dê ngủ với ông nội. Đến gần 11h ông gọi bố mẹ ầm ỹ lên bảo sang xem con mày thế nào. Chả ngủ gì cả cứ ngồi thu lu ở góc giường. Bế con sang phòng với bố mẹ hỏi han hóa ra còn hai bài chưa làm cu câu lo khôgn ngủ được. Ặc ặc. Làm công tác tư tưởng mãi đến 11.30 mới ngủ. Bít thế ngồi dậy làm nốt cho xong.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1363 ngày trước
 • ĐĂNG KÝ TEST TÍNH CÁCH MIỄN PHÍ CÙNG CHUYÊN GIA PHẠM HIỀN ĐỂ HIỂU CON HƠN

  NỘI DUNG DỰ ÁN

  1. Đối tượng Test: Cha mẹ và con cái

  2. Thời gian: Sáng từ 9h đến 12h; Chiều từ 14h đến 17h vào tất cả các ngày trong tuần từ T2 đến CN

  3. Hình thức đăng ký: Phụ huynh đăng ký và đặt lịch trước

  4. Thời lượng Test: 60 phút – 90 phút

  5. Phí tham gia Test: Hoàn toàn miễn phí

  6. Hình thức: Chuyên gia Phạm Hiền nhận diện cha mẹ và con cái thông qua giao tiếp sau đó đánh giá ưu/ nhược trong tính cách, kỹ năng của con; đánh giá ưu/ nhược trong phương pháp dạy con của cha mẹ.. Từ đó tư vấn cho cha mẹ cách tốt nhất để dạy con đồng thời tạo động lực để con thay đổi và phát triển tích cực.

  CHUYÊN GIA PHẠM HIỀN

  1. Kinh nghiệm: Gần 20 năm

  2. Triết lý làm việc: Trí thủy – Nhân sơn

  3. Triết lý sống: Sau mỗi đáng tiếc con người luôn trí tuệ hơn

  - Tổng đài tư vấn: 1900 9468

  5. Thành tựu

  Có nhiều dự án hỗ trợ miễn phí dành cho cộng đồng và đã, đang trở thành nơi tin tưởng để mọi người ở khắp mọi nơi (trong nước và việt kiều) sẵn sàng sẻ chia mong muốn tháo gỡ khó khăn trong cuộc sống và công việc.

  Đã được nhiều báo, đài mời để tham gia các chương trình giảng dạy trên truyền hình, phỏng vấn cho góc gia đình và cha mẹ con cái, tâm lý xã hội…. (VTV1, VTV3, ANTV, VTV2… Báo gia đình, Báo pháp luật, …)

  6. Tâm huyết

  Trăn trở, tâm huyết, không ngừng nghiên cứu – trải nghiệm – tìm tòi, gác lại mọi sự quản ngại, khó khăn….chuyên gia Phạm Hiền luôn kiên trì với từng bậc cha mẹ, với từng các con…trên mọi miền đất nước ( cả ngoài nước) để mong muốn trở thành một hạt cát nhỏ góp phần vào sự thay đổi tốt đẹp hơn nữa cho một thế hệ con trẻ trong tương lai gần và xa.

  Không quản ngại khó khăn vì mong muốn tất cả mọi người sống vui, hạnh phúc, thành công trong cuộc sống và công việc….với định hướng sống thẳng, thật, tế nhị, bỏ qua, tha thứ….để không áp lực.

  -------------------------------------------------------------