Làm TTON ở Trung tâm Công nghệ phôi - BV 103
Làm TTON ở Trung tâm Công nghệ phôi - BV 103
Làm TTON ở Trung tâm Công nghệ phôi - BV 103

Làm TTON ở Trung tâm Công nghệ phôi - BV 103 (28199 lượt xem)
40 355

 • Sau 4 năm chạy chữa không thành công, hai vợ chồng em quyết định sẽ làm bước cuối cùng là TTON, thấy các mẹ ở trong Nam thành công rất nhiều, lòng cũng rất muốn Nam tiến nhưng vì điều kiện công việc không cho phép nên em cũng đang suy nghĩ về việc sẽ đến Trung tâm công nghệ phôi - Học viên Quân y 103. Có mẹ nào làm TTON ở đây đã thành công thì alo lên để cổ vũ tinh thần cho em với nhé. Em cảm ơn rất nhiều!
 • Sau 4 năm chạy chữa không thành công, hai vợ chồng em quyết định sẽ làm bước cuối cùng là TTON, thấy các mẹ ở trong Nam thành công rất nhiều, lòng cũng rất muốn Nam tiến nhưng vì điều kiện công việc không cho phép nên em cũng đang suy nghĩ về việc sẽ đến Trung tâm công nghệ phôi - Học viên Quân y 103. Có mẹ nào làm TTON ở đây đã thành công thì alo lên để cổ vũ tinh thần cho em với nhé. Em cảm ơn rất nhiều!
 • melien melien Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • hi hi e mới đang làm thôi nhưng thấy cũng tốt lắm hy vọng chị e mình thành công ha
  Chi tiết
 • m3629 m3629 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • HVQY- em có ấn tượng ko tốt lắm. Vì sao thì em xin kể chuyện của em thế này:

  Khoảng đầu năm 2008, 2vc em có đến đặt vấn đề xin làm TTON-xin trứng. BS Lâm là ng tiếp bọn em. Sau khi nghe em trình bày hoàn cảnh vì sao lại phải xin trứng BS cho em 1 tờ đơn xin noãn và 1 tờ giấy cam kết làm TTON, bảo 2 vc em về suy nghĩ kỹ rồi 1 tuần sau đến.

  Trong thời gian suy nghĩ ở nhà, em qđ dừng lại chờ cho việc chạy chữa của con em ổn ổn đã (sợ ko có money và time theo làm). Đến cuối năm 2008, vc em lại quay về HVQY, đăng ký khám và làm tất cả các XN như bình thường: 2 lần khám PK, 2 lần lấy TDĐ (ko biết có nhà nào phải lấy 2 lần ko nhưng vc em phải khám 2 lần), XN máu của cả hai vc... Đến khi xong hết rồi (tất cả đều ok) thì BS ghi kq vào sổ khám của em và ghi thêm dòng chữ : chờ ý kiến BS Lâm-GĐ bệnh viện.

  Lại thêm 1 lần đến gặp BS Lâm (chiều thứ 2 hàng tuần). BS Lâm bảo là ko thực hiện ca này của em đc vì em có tiền sử bệnh di truyền, sợ rủi ro cao.

  ôi, lúc đó thì em thất vọng hoàn toàn...Nếu BS cảm thấy ko làm đc cho em thì phải nói với em từ khi vc em lóp ngóp đến lần đầu chứ, hoặc ít ra khi bọn em quay trở lại khám, cô y tá xinh xinh tên Hằng ấy cũng ngồi hỏi han trước khi khám và em đã thành thật kể hết tiền sử bệnh của em rồi mà.

  Thực tình ngày trước em thích làm ở HVQY, nhưng bây h thì em lại có ấn tượng ko tốt về nơi đó. Sau này em đi khám BS Lan và BS Tiến thì cả hai BS đều bảo là trường hợp của em làm đc nhưng phải xin trứng. Khi nào tìm đc ng cho trứng thì em sẽ tiến hành làm ở C ạ.

  Thế thôi ạ, có lẽ trường hợp của em là ngoại lệ nên những mẹ nào chuẩn bị làm ở HVQY cũng đừng nao núng tinh thần nhé. Đợt đi khám đó em ngồi với mấy chị cũng đc thành công từ ngay lần đầu đấy, có chị còn đc song thai cơ, thích thế.

  Nên em nghĩ thành công hay ko là còn may mắn của mỗi người nữa

  @ chị Hui Love : chị ơi, cố lên nghe chị. Mong sao tất cả chị em mình đợt tới đều đc may mắn
  Chi tiết
 • bevunam bevunam Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @hoalanrung123 Bạn ơi,
  Bạn cứ đến TTCNP đi, bạn sẽ được bs cho làm TTTON và làm MESA, mình có gặp bạn sinh 76 chồng cũng tình trạng như chồng bạn, làm MESA mà chọc mãi mới được (có ông làm cùng nói chuyện với chồng mình là ông đó bị chọc nát "chim" mới tìm được con tinh trùng) thế mà người vợ đậu thai đấy. Cố gắng lên nhé.

  Chi tiết
 • m37614 m37614 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • [QUOTE=luckytb;8853563]Hi, cả nhà mình.
  Mình đã tiêm thuốc làm IVF được 8 ngày rồi. Ngày kia, mình sẽ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ. Mình sẽ update kết quả cho cả nhà mình nhé !
  Buồn lắm, hôm bác sĩ khám để kê đơn thuốc tiêm cho mình, bắt đầu làm IVF, bác sĩ Lân nói là của mình rất khó thành công. Mình buồn quá, mình cũng chẳng dám hy vọng gì, chỉ mong may mắn sẽ đến với mình thôi.
  Mình không biết làm thế nào để cải thiện niêm mạc của mình nữa, ngày nào cũng uống sữa đậu nành, ăn sầu riêng... Vậy mà ngày 21 CKK mình chỉ được 4mm thôi, trong khi các chị khác thi toàn trên 8mm. Mình buồn quá !!!!
  [COLOR=Blue]Thôi, mình không than thở nữa, mình chúc cả nhà ta đều sớm 2 vạch

  Bạn à mọi người nói rồi tinh thấn quyết định nhiều đến sự thành công của TTON, nên bạn phải lạc quan nên nhé đừng suy nghĩ nhiều đến việc đấy đề thuốc đáp ứng tốt nhất.
  Bạn cho mình hỏi với, mình cũng đang làm hồ sơ ở TTMP hôm vừa rồi bác sỹ Tùng đã nhận hồ sơ của mình và hẹn chờ để lấy số sau đó muộn quá bác sỹ lại bảo đi về và ngày 20 của CKK thì đến để siêu âm nếu được cho thuốc IVF.
  Đợt bạn nộp hồ sơ có lấy số luôn không hay như thế nào? Mình lo quá khống biết mình có phải qua trước đế lấy số không nhỉ? Chia sẻ giup mình với
  Chi tiết
 • Xem 355 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: loanna
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • hi hi e mới đang làm thôi nhưng thấy cũng tốt lắm hy vọng chị e mình thành công ha
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 758 ngày trước
  • @melienNay minh moi biet trangnay, cho nen khong hieu lam. Mình cũng muốn chia sẻ và trò chuyện hỏi thăm cách thức để chuẩn bị làm TTTON. Chuyện là thế này mình cũng khám và điều trị tại TTMÔ PHÔI đến nay là được 4 tháng và bác sĩ cho mình làm hồ sờ sau khi thực hiện xét nghiệm xong. bây giờ bác sĩ cho mình tiêp thuốc IVF và mình bắt đầu tiêm ngày thứ 2 của dợt thuốc này là 8 ngày. sau khi tiêm xong họ hẹn đến ngày thứ sáu cửa dợt thuốc này thì đi siêu âm. khôn biết tiêm xong thì làm đến cái gì nữ nhỉ các mẹ.
 • @loanna Mẹ cháu PM cho bạn autumnspring nhé, bạn ấy thành công ngay lần đầu đấy, đã sinh con gái rồi! Tớ đợt rồi xa nhà lâu vì phi vụ BKK tiến nên chưa kịp hỏi thăm bạn ấy! Nhớ là nếu quyết định đi khám thì trong tháng này thôi, vì TTMF nghỉ thágn 6 và 7, tớ thấy mẹ Hà Việt bên topic trao đổi kinh nghiệm về TTON thông báo vậy!
  Chúc mẹ cháu may mắn!
 • @gracy Em đã khám và làm các xét nghiệm vô sinh tại Viện C nhưng cũng khá lâu rồi. Không biết xuống đó họ có yêu cầu phải làm lại hay không và thủ tục trước khi thực hiện TTON tại đó có mất nhiều thời gian không ạ? Ah em thấy ở trong Nam họ có thêm bước hỗ trợ phôi thoát màng giúp tỷ lệ đậu thai nhiều hơn. Không biết ở TTMF này họ có áp dụng phương pháp này không ạ?
 • @loanna Xét nghiệm ở các TT HTSS khác thì có giá trị trong vòng 6 tháng, nếu TT của xã yếu thì bên này họ vẫn yêu cầu xét nghiệm lại. Thực ra p đến sớm sáng các ngày trong tuần, xếp hàng lâu chút thôi nhưng bên MF họ giải quyết nhanh, ngày đầu bạn đến khám thì nên là ngày 21 CKK, đi cùng chồng luôn. Đến lượt thì họ gọi tên, sau đó vợ đi siêu âm, khám phụ khoa, thử máu 4 chỉ số, chồng thì đi lấy TT rồi chuyển ngay cho phòng XN ở ngay tầng 1 đấy, lần đầu đi đâu như hết 450k cả 2VC ấy. Sau khi có kết quả thì quay lại bàn đăng ký đưa bác sỹ xem và hẹn ngày tái khám hoặc làm xét nghiệm. Cũng đơn giản mà!
  Tớ ko rõ ở bên MF có hỗ trợ phôi thoát màng trong IVF và ICSI ko, trên bảng giá chưa thấy có, nhưng tớ thấy em Rùa nhỏ dễ thương nói là ở MF có nói về phương pháp nuôi phôi dâu 5 ngày, chắc đang ở mức độ thử nghiệm. Nếu đã nuôi phôi 5 ngày thì có lẽ họ đã áp dụng bước trên rồi đấy!
 • @gracy Cảm ơn chị Gracy đã trả lời rất cụ thể cho em. Chắc chị cũng đã làm TTON ở đây rồi phải không ạ. Xin lỗi chị em hơi ngại xem bên Subject của các mẹ TTON vì hơi dài nên tiện thể hỏi thông tin của chị tại đây luôn? Có gì chị truyền kinh nghiệm cho "đàn em" này chị nhé. Em cũng tính rồi, giờ mà đi khám thì phải chờ hai tháng nữa may ra mới làm được, trong thời gian này em đang uống thuốc bắc với một hy vọng mong manh là "biết đâu" trời thương chẳng phải làm đến bước cuối cùng này. Đã hiếm muộn mấy năm thì chớ, đợt vừa rồi lại bị thêm bệnh cường giáp nữa nên bây giờ nội tiết của em bị ảnh hưởng rất nhiều. Em cũng vừa mới đi mổ xong được có 3 tháng, không biết làm TTON tiêm nhiều thuốc nội tiết có ảnh hưởng ngược lại căn bệnh của em không em cũng lo lắm.
 • Gracy ơi có định tiếp tục làm ở TTCNP này không? Cảm ơn thông tin của Gracy nhé. Hai vợ chồng mình đang dự kiến lại đi làm TTON lần nữa, đang phân vân giữa viện C và TT này. Bạn có kinh nghiệm gì về 2 nơi này không?
 • chào cả nhà theo mình gọi điện hỏi Mr Lâm là giám đốc trung tâm phôi thi pp Phôi thoát màng họ làm đươc rùi nhưng đang thử nghiệm nên áp dụng tùy từng bệnh nhân
 • Ôi giời, thế nào mà tớ pót bài rồi nó lại biến đâu mất?!!!
  Như tớ đã chia sẻ ở mục TTON ở Thái, sang BKK là lần đầu làm IVF của tớ:Battin ey:. Tớ mới đến mục xếp hàng ở 103, thế mà cũng đi 3 lần mới được, vì trường hợp của tớ mỗi hôm yêu cầu xét nghiệm thêm,ví dụ như Karyotype, rồi đợi 1 tháng để làm XN cho chồng lại, sau tớ chán quá, tớ BKK tiến luôn. Tớ chưa từng làm ở C, vì hình như tớ ko có duyên với C, ngay từ đầu tớ đã ko muốn làm ở C rồi, với lại cứ mong là mình ko p đi đâu hết, chán đời thật!
  Các mẹ liên lạc với mẹ autumnspring nhé, sẽ biết được nhiều thông tin.
  Sao mẹ HuiLove ko làm tiếp ở PSHN nữa? Nghỉ ngơi bồi bổ cơ thể đi, rồi làm tiếp bạn ạ!Biết đâu lại ko p làm nhỉ, lại có phép màu nhỉ?!!!
 • @gracy Trời, thôi thôi, mình không muốn nói xấu để làm ảnh hưởng đến bệnh viện đâu, nhưng mà ở đó tỉ lệ thành công gần như zero, không thể mạo hiểm tuổi tác và tiền bạc của mình ở đó được nữa!
  Hiện tại thì bọn mình vẫn đang trong giai đoạn relax đấy, được 5 tháng tung tẩy rồi, với ai thì không biết chứ với vợ chồng mình thì tâm lý phải nói là cực kỳ thoải mái, chả có tí ti áp lực gì, tình cảm thì vẫn như hồi yêu nhau luôn (thấy ai cũng kể là đúng lúc mình thoải mái thì đậu, còn mình thì..., hay tại lúc nào cũng thoải mái quá?!!!:Sigh
  Mình thì bây giờ 50/50 cho C và 103, chắc sẽ đến khám cả hai nơi xem tư vấn thế nào rồi quyết định vậy!
  Chúc Gracy sớm thành công nhé, thế là mẹ nó cũng đã từng biết đến cảm giác nghén rồi đấy, chắc quen dạ sẽ đậu sớm thôi!
 • HVQY- em có ấn tượng ko tốt lắm. Vì sao thì em xin kể chuyện của em thế này:

  Khoảng đầu năm 2008, 2vc em có đến đặt vấn đề xin làm TTON-xin trứng. BS Lâm là ng tiếp bọn em. Sau khi nghe em trình bày hoàn cảnh vì sao lại phải xin trứng BS cho em 1 tờ đơn xin noãn và 1 tờ giấy cam kết làm TTON, bảo 2 vc em về suy nghĩ kỹ rồi 1 tuần sau đến.

  Trong thời gian suy nghĩ ở nhà, em qđ dừng lại chờ cho việc chạy chữa của con em ổn ổn đã (sợ ko có money và time theo làm). Đến cuối năm 2008, vc em lại quay về HVQY, đăng ký khám và làm tất cả các XN như bình thường: 2 lần khám PK, 2 lần lấy TDĐ (ko biết có nhà nào phải lấy 2 lần ko nhưng vc em phải khám 2 lần), XN máu của cả hai vc... Đến khi xong hết rồi (tất cả đều ok) thì BS ghi kq vào sổ khám của em và ghi thêm dòng chữ : chờ ý kiến BS Lâm-GĐ bệnh viện.

  Lại thêm 1 lần đến gặp BS Lâm (chiều thứ 2 hàng tuần). BS Lâm bảo là ko thực hiện ca này của em đc vì em có tiền sử bệnh di truyền, sợ rủi ro cao.

  ôi, lúc đó thì em thất vọng hoàn toàn...Nếu BS cảm thấy ko làm đc cho em thì phải nói với em từ khi vc em lóp ngóp đến lần đầu chứ, hoặc ít ra khi bọn em quay trở lại khám, cô y tá xinh xinh tên Hằng ấy cũng ngồi hỏi han trước khi khám và em đã thành thật kể hết tiền sử bệnh của em rồi mà.

  Thực tình ngày trước em thích làm ở HVQY, nhưng bây h thì em lại có ấn tượng ko tốt về nơi đó. Sau này em đi khám BS Lan và BS Tiến thì cả hai BS đều bảo là trường hợp của em làm đc nhưng phải xin trứng. Khi nào tìm đc ng cho trứng thì em sẽ tiến hành làm ở C ạ.

  Thế thôi ạ, có lẽ trường hợp của em là ngoại lệ nên những mẹ nào chuẩn bị làm ở HVQY cũng đừng nao núng tinh thần nhé. Đợt đi khám đó em ngồi với mấy chị cũng đc thành công từ ngay lần đầu đấy, có chị còn đc song thai cơ, thích thế.

  Nên em nghĩ thành công hay ko là còn may mắn của mỗi người nữa

  @ chị Hui Love : chị ơi, cố lên nghe chị. Mong sao tất cả chị em mình đợt tới đều đc may mắn
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 581 ngày trước
  • @m3629ko biet bay gio chị đã thành công chưa.em rât muốn xin kinh nghiệm của chị.chị liên lạc với em qua email: minhandhuong@gmai.com nhé
 • @mẹ Tuan Minh: ừ chị em mình cùng cố gắng nhé!
  Mà cửa hàng tóc của nhà e đến đâu rùi? đã triển khai chưa để bao giờ tóc dài dài lại đi cắt một cái nào!
  Vấn đề của em với viện 103 thì chị nghĩ cũng có thể lý giải được (tình trạng chung của các bác sĩ top đầu của các bệnh viện, viện Phụ sản cũng thế), bác sĩ chính thì quá bận để tiếp mình lúc ban đầu, nên thông qua các bác sĩ tầm tầm bên dưới khám và hướng dẫn làm đủ các thứ thủ tục và xét nghiệm của các y tá, sau đó hồ sơ mới chuyển đến bác sĩ chính kết luận. Trường hợp của em bác sĩ Lâm không kết luận ngay khi gặp e lần đầu cũng có thể do bác sĩ chưa dám chắc, nên chưa đưa ra kết luận.
  Túm lại, qua sông thì phải lụy đó, chỉ có điều chị em mình cứ cố gắng luôn giữ tinh thần lạc quan và cố gắng không quá ke thái độ của bác sĩ, y tá (phải cô kìm chế thôi!) để tránh cho mình bị ức chế không cần thiết ảnh hưởng đến việc chữa trị.
 • Hi hi, em cảm ơn chị đã hỏi thăm. Cửa hàng tóc nhà em khai trương đợt 30/4-1/5 rồi chị ạ. Hôm nào chị ghé qua ủng hộ vc em nhé :Battin ey:.

  Nghe chị khuyên thế, em thấy thoải mái hẳn . Cũng may là ở Viện C chịu làm cho em chứ ko thì em cũng chưa biết phải làm thế nào để đón đc con yêu về nhà chị ạ.
  Mừng nhưng mà lại lo, bao nhiêu là thứ. Em lại sắp bước trên con đường gian nan đi tìm con cùng với các chị rồi. Mong rằng đợt tới sẽ thành công, thành công.......
 • Trung tâm mô phôi thì em chưa đến khám lần nào, chỉ nghe các mẹ khen nhiều về thái độ phục vụ ở đó. Em thì lại bị dị ứng bởi cách làm việc của BV C nên cũng muốn tìm cơ may ở TTMF này hơn. Với lại em nghe bảo ở BV C tỷ lệ thành công cũng không đuợc cao lắm
 • Nhân tiện có subject ở TTON ở Trung tâm Công nghệ Phôi - BV103, em xin than phiền 1 chút. Đồng thời cũng xin mọi người cho em lời khuyên với. Vợ chồng em đang khó nghĩ quá

  Sau 3 năm chạy chữa cho xã em không có kết quả, nhà em quyết định làm TTON và chọn Trung tâm Công nghệ Phôi - BV103 để làm. Sau 3 tháng xã em phải xét nghiệm đủ thứ, uống thuốc theo hướng dẫn của bác sỹ thì bác sỹ Lâm chỉ định làm IVF. Tháng vừa rồi, em đã làm xét nghiệm đủ thứ theo yêu cầu của BS như : xét nghiệm nội tiết, nấm.. Hôm qua em vừa lấy kết quả được kết luận là tốt, đủ điều kiện để làm. Cứ tưởng BS Lâm sẽ cho làm hồ sơ để ngày thứ 21 tiêm thuốc luôn (còn vài ngày nữa thôi ạ), ai dè BS cho 1 câu xanh rờn "Hẹn đến đầu tháng 08 đến xét nghiệm để làm hồ sơ. Chúng tôi sẽ nghỉ hè vào tháng 07 nên giờ không nhận hồ sơ nữa " Em buồn quá các mẹ ơi. Mình thì đang mong mỏi con và đã quyết để làm, giờ lại bị một câu như dội gáo nước lạnh vào đầu. Đợi đến tháng 08 rồi đến ngày được chuyển cũng phải cuối tháng 09, tổng cộng là hơn 4 tháng nữa.

  Các mẹ ơi, em có nên sang nơi khác để làm không hay cứ đợi đến tháng 08 ạ? Nếu nên thì sang đâu làm hả các mẹ? Có chỗ nào mà chấp nhận kết quả của TT Công nghệ phôi để cho làm luôn mà không phải xét nghiệm các thứ lại từ đầu không ạ?

  Mong tin của các mẹ lắm lắm
 • @sunbeam1215 Thôi bạn cũng đừng buồn nữa, cố gắng thư giãn đừng để ảnh hưởng đến sức khỏe đấy nhé. Tớ cũng chạy chữa 4 năm, trải nghiệm qua bao nhiêu ức chế trong quá trình chữa và áp lực đã làm tớ phát bệnh basedow, đến bây giờ thì mọi cái vốn đã khó lại càng khó khăn hơn. Xác định là phải kiên nhẫn bạn ạ. Chúc bạn sớm lấy lại bình tĩnh để tiếp tục chiến đấu tốt hơn nhé.
 • @sunbeam1215 Theo tớ nếu thế cậu chuyển các hồ sơ và xét nghiệm sang ngay PSHN là nhanh nhất, nếu cậu muốn làm ngay, cho đỡ tốn công sức với hao tổn tinh thần vì mong mỏi cậu nhé! Chỉ cần cậu đến từ 8h sáng các ngày làm việc trong tuần, lúc lấy sổ và số thì hỏi họ em muốn đăng ký làm TTON, họ sẽ chỉ dẫn cậu gặp bác sỹ. Theo tớ thì gặp bác sỹ Khai hoặc nếu cậu muốn ngay lập tức nữa, thì đến gặp TS. BS. Hương (bs này có phòng khám ngoài giờ đấy), địa chỉ ở đâu thì cậu xem thử lại mục TTON ở BV PSHN nhé. Chúc may mắn!
 • Theo mình thì bạn nên đến phòng khám của bs Hương, vào viện chờ lằng nhằng lắm, mà đến đây được bs Hương trực tiếp khám luôn, có như thế nào cô ấy chỉ định luôn cũng tiện. Địa chỉ phòng khám là số 11 ngõ 850 đường Láng, đt: 04.37755521. Làm việc vào 5h chiều thứ 3, 5, 7 hàng tuần. Bạn nhớ đến sớm từ 5h chiều để sếp sổ cho nhanh, khi đến nhớ mang theo toàn hộ phim chụp, xét nghiệm, siêu âm trước đây nhé. => theo chỉ dẫn của mẹ Hui Love đây nhé! Đây là đường link tớ vừa tìm được:
  Hành trình TTTON -Bệnh viện phụ sản Hà nội

  :Battin ey::Angel:Nhiệt liệt chúc mẹ sunbeam và các mẹ khác cũng như nhà tớ đều được trời thương!
 • Thế mà hum qua tớ đọc bài báo là BV PSHN chào đón cặp song sinh 1 trai 1 gái từ TTON đấy, thằng ku con thì 2,1 kí, con hĩm con thì 2,2 kí, sao lại sướng thế nhỉ, thèm quá cơ,rooling:, cũng là số cả thôi Hui Love ạ! Tớ sợ nhất vụ các bác TTMF khủng bố tinh thần, tớ bị bác sỹ Tùng (mà đã có người quen giới thiệu rồi nhá) dọa cho khóc te tua ở quầy làm thủ tục, ở C và PSHN chắc chắn ko có khoản đó.
  Cậu cứ nộp hồ sơ cả 2 nơi, nhưng theo kinh nghiệm của em mongmoi, thì cậu nên làm ở C đi nhé!
  Thôi thì cũng là duyên số, rồi đến lúc gặp thầy gặp thuốc, nhỉ!
 • @sunbeam1215 Theo mình thì bạn không nên nôn nóng như vậy, hãy thư giãn và chờ đợi, thật thoải mái vào, mình nghĩ bạn đang hơi căng thẳng, nếu bác sĩ chỉ định cho bạn làm ngay thì theo mình cũng không được tốt lắm đâu
  Giữ gìn sức khỏe bạn nhé
 • Cảm ơn mẹ loanna đã chia sẻ. Tớ cũng nghĩ là có thể mình hơi nôn nóng nhưng thực lòng tớ thấy 4 tháng nữa lâu quá mẹ loanna ạ. Đang cố gắng kiên nhẫn đây Mẹ loanna cũng cố gắng lên nhé
 • Em cũng xin cảm ơn mẹ gracy. Em cũng tính liên hệ sang BV PSHN nhưng cứ sợ. Sợ dại mồm mà thất bại ở đó rồi quay lại TT Công nghệ phôi 103 thì bác sỹ Lâm chửi cho ko ra gì mất. Em nói thật đấy. Khiếp, mấy lần em đi khám xét nghiệm, thấy ông ấy cứ mắng mọi người xơi xơi mà thấy ức thay cho người ta :RaisedEye Đồng ý là có thể nhiều bệnh nhân dễ gây stress nhưng cách nói của bác ấy chẳng thể hiện là tôn trọng bệnh nhân gì cả. Chẳng qua mình đang "qua sông" nên phải "lụy đò" thôi :mad:
 • @tuong_vy Cảm ơn mẹ tuong_vy. Em thì em nghĩ giờ tình trạng nhà em làm lúc nào cũng thế nên muốn làm sớm.
 • @sunbeam1215 Hihi, nếu không nhất thiết phải gặp bác sĩ Lâm, bạn có thể đi vào ngày chẵn (2,4,6) để khám, ngày đấy là ngày của bác sĩ Sơn . Còn đúng ngày hẹn thì phải chấp nhận thôi
  Lúc khám ông ý thế thôi, mình cũng chẳng thích, nhưng hôm mình chọc trứng thì ông ý làm lại rất nhẹ nhàng, mình nghĩ có thể do tính cách thôi, bạn care làm j cho mệt
  Chúc bạn sớm thành công nhé
 • @gracy Cặp sinh đôi 1 trai 1 gái là đồng nghiệp của mìnhđấy, anh ấy mừng ghê lắm...
 • Các mẹ ah.em thấy mọi người lại ca ngợi hvqy em chưa làm ở đấy lần nào cả.em làm ở viện c em thấy các bs và yt cũng nhe nhàng ,em nghĩ tại bệnh nhân đông quá có khi họ mệt đâm ra khó tính .tất cả vì bé yêu các mẹ cố gằng lên nhé.àh ở c họ không đt tới nhà thông báo là mình đã đc duyệt hồ sơ và hỏi thăm sau chọc trứng và chuyển ,ở hv qy họ chăm sóc bênh nhân vậy ha các mẹ em thấy mọi người bảo vậy
 • Các chị ơi, có ai làm ở C có kinh nghiệm cho em hỏi. Trước đây em đã làm xét nghiệm máu, TDĐ, nấm... gì gì nữa em ko nhớ, tóm lại cơ bản là xong rồi. Em làm XN ở TTCN phôi. Bây h em định làm ở C thì ko biết BS có chấp nhận lấy kết quả cũ hay là phải làm lại từ đầu ạ?
 • @loanna Ôi, vậy hả chị loanna. Nghe nói thế em lại lo quá. Chạy vạy mãi vẫn chưa đủ tiền làm đợt 1. Nếu ko thành công thì ko biết bao h mới kiếm đủ tiền làm đợt 2 đây
 • @tuong_vy Mẹ tuong_vy cho em hỏi là mẹ đã thành công chưa hay đang đợi kết quả vậy ạ?
 • @gracy Ừ, mình cũng nghĩ là do duyên số đấy, người có duyên với viện này, người có duyên với viện khác, vì đúng là ở đâu cũng có người thành công cả.
  Any way, tớ quyết định làm ở C rồi, không phải vì e ngại gì TTMF cả mà vì có người bạn cứ đang cực kỳ nhiệt tình giới thiệu, thậm chí còn xin nghỉ cả làm để đưa mình đi khám nữa, nên cứ làm ở C luôn thôi.

  @sunbeam1215 Cảm ơn mẹ loanna đã chia sẻ. Tớ cũng nghĩ là có thể mình hơi nôn nóng nhưng thực lòng tớ thấy 4 tháng nữa lâu quá mẹ loanna ạ. Đang cố gắng kiên nhẫn đây Mẹ loanna cũng cố gắng lên nhé Mình nghĩ sự việc đã vậy rồi thì bạn thoải mái nghỉ 2 tháng hè cùng họ đi vậy! Vì nếu bây giờ bạn đi viện khác (C chẳng hạn) thì có lẽ thời gian xét nghiệm xong và đến lượt mình được duyệt hồ sơ chắc cũng mất chừng ấy thời gian rồi. Thôi nghỉ 2 tháng hè tranh thủ đi biển đi không có đến lúc làm thành công có em bé luôn rồi không đi được đâu!

  @Me Tuan Minh Ôi, vậy hả chị loanna. Nghe nói thế em lại lo quá. Chạy vạy mãi vẫn chưa đủ tiền làm đợt 1. Nếu ko thành công thì ko biết bao h mới kiếm đủ tiền làm đợt 2 đây Em ơi đã xác định làm ở đâu rồi thì cư tin tưởng chỗ đó đi nhé, đừng đứng núi này trông núi nọ, mình chỉ nên lăn tăn trước khi quyết định sẽ làm chỗ nào thôi, còn đã quyết làm ở đâu rồi thì mình cứ tin tưởng rằng họ cũng làm hết sức mình cho từng ca rồi, thành công của mình cũng là thành công của bác sĩ mà. Ở đâu cũng có người thành công hay thất bại, vậy nên, tùy duyên thôi em ạ!
 • Mình nghĩ sự việc đã vậy rồi thì bạn thoải mái nghỉ 2 tháng hè cùng họ đi vậy! Vì nếu bây giờ bạn đi viện khác (C chẳng hạn) thì có lẽ thời gian xét nghiệm xong và đến lượt mình được duyệt hồ sơ chắc cũng mất chừng ấy thời gian rồi. Thôi nghỉ 2 tháng hè tranh thủ đi biển đi không có đến lúc làm thành công có em bé luôn rồi không đi được đâu!

  Cảm ơn lời khuyên của mẹ Hui Love. Đấy cũng là điều mình lăn tăn nhất trong việc có nên sang viện khác để làm không?! Nhưng thực tế thời gian là 4 tháng cơ mẹ nó ạ. Và mình thì tuổi cũng lớn lớn (32 tuổi) rồi nên mới sốt ruột. :RaisedEye Chúc mẹ nó cuối tuần vui vẻ nhé
 • @sunbeam1215 Bạn à, cứ thoải mái bạn nhé, vì mình nghĩ tháng 8 cho mat me ban a.
  Hom truoc minh cung den TTCNP và cũng được hẹn đến tháng 8 quay lại lamf xe nghiem ban aj.
 • @gracy Chị ơi em cũng đang định theo bác sỹ Tùng đây, hôm trước đã đến nhà riêng của anh ấy để nhờ, the anh ay khung bo lam ha chij.
  Hom em gap o nha thay than thien lam chi a
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 940 ngày trước
  • @haviet2006: Có thể cho tớ địa chỉ nhà BS Tùng đc ko? BS có phòng khám ngoài ko hả b? Tớ cũng muốn theo bs Tùng nhưng ko biết bắt đầu từ đâu
 • @HaViet2006 Tớ rút ra 1 điều là làm ở TTMF thì ai cũng quen hết, sổ nào xếp hàng cũng thấy chú thik tên người giới thiệu ở dưới dòng Sổ khám bệnh, hí hí, mà hình như là cũng giống nhau cả, "được" đối xử như nhau hết!

  Cậu cứ tin tưởng mà theo điều trị nhé, tớ thấy thực ra họ đông bệnh nhân quá, cũng có người này người kia, nhưng họ làm chuyên sâu về mỗi 1 "món" đâm ra ko bị lộn xộn như ở các bệnh viện công!
 • @gracy Chị cũng làm ở MP à?Sao topic làm MP ít người quan tâm thê nhỉ?E cũng làm ở mp đang tiểm mũi 8 kích trứng rồi.lúc nãy đọc có mẹ than phiền đến tháng 8 mới làm nhưng không hiểu ý BS nên trách nhầm BS rồi.họ hẹn đến tháng 8 vì lúc đó nó mát mẻ cơ thể khoẻ hơn và cũng cận mùa ss nên làm tốt hơn đấy mà.E thấy BSLâm vậy thôi chứ ông ấy cũng vui tínha mà
 • Chào cả nhà.
  Em đang định tháng 8 tới vào TTMP đây ạ.Tình hình nhà em là em đã chup TCVT ko có vấn đề gì, TT của ox thì hơi yếu nên quyết định Tháng 8 sẽ vào TTMP làm TTON luôn
  Các chị cho em hỏi chút: trước đây em theo bs Lan - Bà Triệu làm IUI 3 lần rồi mà ko lần nào được. Các kết quả xn của em làm từ đợt theo BS Lan cũng lâu rồi, chắc sẽ phải làm lại. Tháng 8 mà đến TTMP thì đến ngày nào cũng được hả các mẹ, hay phải đến vào ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ thì tiện nhất???
  Mấy tháng gần đây em bỏ Tây y uống thuốc bắc làm chu kỳ bị kéo dài quá a, 3 tháng gần đây toàn 45-48 ngày thui.
  Hic hic, tháng 8 em mới tiến hành làm xét nghiêm từ đầu mà chu kỳ lại dài thế này chắc phải đến nửa năm sau mới được chuyển phôi mất . hu hu
 • @VNXK Híc híc BS Lâm mà vui tính áh, em thấy bác ý mắng bệnh nhân sơi sơi, sợ lắm. Đúng là tháng 8 mới làm vì T6,7 nhiều dịch bệnh và tỷ lệ thành công không cao. Nhưng em thấy ở đây bây giờ đông quá nộp hồ sơ nhanh cũng phải 2 tháng mới làm được đấy là mọi việc suôn sẻ. Chị làm hồ sơ nhanh không?
 • @VNXK Đợt này em làm thấy tỷ lệ thành công có cao không? Mà ở MP đã áp dụng PP Hỗ trợ Phôi thoát màng chưa em nhỉ? Chị làm TTON ở ViệnC 5 lần rồi mà chưa được Đang tính không biết có nên đổi đất không đây.
  Chúc em đợt này kết quả tốt, ẵm luôn 2 bé yêu về nhà
 • @saotim37 Hồ sơ nộp ở TTMP cần những gì chị? Mình làm xét nghiệm ở ngoài rồi nộp ở TTMP họ có chấp nhận ko chị? hay phải làm hết các xét nghiệm tại TTMP ? Vì em định tháng 8 mới vào TTMP mà làm các xét nghiệm từ đầu tại đấy thì chắc phải đợi lâu lắm chị nhỉ?
 • f

  chị nên đổi đất đi, ở MP đã làm đựoc phôi thoát mang rồi chị nhé , tháng 8 chị vào đi đem luôn KQXN vào và rủ chồng đi cùng để XNTDĐ luôn thì họ mới làm hồ sơ sớm cho chị. Chúc chị may mắn ở lần thứ 6 này em nge chị kể vậy mà thương chị quá
 • Số chị em mình vất vả thật, chị đổi chỗ làm đi chị . Trời không phụ lòng người đâu, may mắn sẽ mỉm cười với chị em mình . :R ose::Ros e:
 • @songcoich Chị cũng đang muốn đổi đất, nửa muốn vào Sgòn, nửa muốn làm ở MP. Mà vào Sg thì chi phí cao quá. Thôi thì lại liều, lại đi cày - gom góp tiền để tháng 8 này vào MP làm. Đổi cả Bsi, đổi đất hy vọng mình sẽ ắm được bé yêu về nhà. Chị em mình cùng cảnh nên hiểu nhau hơn, thương nhau hơn (viết những dòng này mình đang khóc đây). Hy vọng là tất cả các mẹ đều thành công được ẵm bé yêu về nhà.
  Cố lên các mẹ, con đường còn lắm chông gai nhưng kiên trì đi sẽ gặp :R ose:
 • @HaViet2006 chị ơi chị đến tháng 8 quay lại làm xét nghiệm là có giấy hẹn à chị? em chưa đến TTCNP bao giờ nên chẳng biết thế nào cả . Nếu phải có giấy hẹn tháng 8 quay lại thì mai mốt em đến đấy xin giấy hẹn để tháng 8 còn làm chứ đến tháng 8 mới đến ko biết họ có nhận ko nữa .
  Chị trả lời cho em với nhé. Mong tin chị
 • @Babycute_78 chi trả lời hộ Hà Việt nhé, em phải vào khám và xin giấy hen luôn đi , đến tháng 8 mới vào thì đông lắm và phải theo thứ tự nữa, nói bác sỹ cái nào xét nghiệm được trước cho em làm luôn đi đến tháng 8 hồ sơ đầy đủ chỉ đợi duyệt xong là tiêm thuốc luôn. chúc em may mắn
 • theo em chị đã khó khăn vậy nếu đủ tiền vào thẳng Sài gòn đi chị ạ, còn nếu không có điều kiện về kinh tế thì vào TTMP cũng được , em thấy chị đến 5 lần là không có duyên với viện C rồi. đổi đất ngay thôi chị ơi
 • @songcoich Vâng , em cảm ơn chị . Nhưng em tưởng như Hà việt nói họ nghỉ hè thì vẫn có bs làm cho mình hả chị ? Em sẽ thu xếp vào đấy sớm xem thế nào .
  Chúc cả nhà sau 2 tháng nghỉ ngơi, tháng 8 sẽ thành công vang dội
 • @Babycute_78 Chào các mẹ mình là thành viên mới xin gia nhập gia đình nhà mình.
  Mình cũng đang điều trị ở TTMP từ tháng 2/2009 thời gian vưa rồi cũng tưởng đươc tiên thuốc và chuyên phôi những bác sy hẹn đến tháng 8 qua lại vi TT nghĩ hè mình cũng buồn lắm, những giờ thi đỡ rồi vì các bạn mình cũng nói làm tháng này không tốt vì nóng quá tiêm thuốc không hiêu quả. Giờ đang tổ bổ chờ đến tháng 8 qua lại.
  Theo mình biết thì TTMP chỉ nghỉ tháng 7 thôi, nên tháng này mẹ nó cứ đến khám dần đi vào các buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6 nhé ban đến sơm một chút khoảng 7h30 xếp sổ nhé.
 • Cảm ơn bạn nhiều, mình sẽ đến TTMP trong tháng 6 này xem thế nào.
  Bạn đã làm đầy đủ hồ sơ rồi thì chắc sẽ được chuyển phôi trong tháng 8 ngay thôi chứ ko phải đợi lâu đâu . Đừng buồn nữa nhé . Cố gắng tẩm bổ trong 2 tháng chờ đợi để chuẩn bị đón bé về nữa chứ nhỉ
 • Mình đã nghỉ đến TTMP được 6 tháng sau mấy lần tiêm thuốc làm IUI không thành công, có lẽ cuối tháng 6 này đi làm thủ tục để xin sang tháng 8 làm IVF các mẹ nhỉ ? Có mẹ nào làm IUI hoặc IVF ở đây không, cùng vào chia sẻ kinh nghiệm nhé !
 • Các mẹ làm IUI và IVF ở TTMP 103 cũng nghỉ hè hết sao rồi mà không có tin tức j zậy ?
 • Chắc các mẹ biết lịch làm việc của TTMP rồi, đành phải chờ thôi, mình cũng đang theo dõi quy trình các mẹ làm như thế nào đây để học tập kinh nghiệm với lại giờ còn phải gom tiền cái đã. Rất mong sớm đến T8 để được gặp các mẹ.
  Thân yêu
 • Chào cả nhà,

  Mình ở miền Trung, cũng đang làm TTON ở TTCN phôi.
  Chúc các mẹ nghỉ hè vui, bổ để chuẩn bị tinh thần chiến đấu và mang bé yêu về nhé.
 • @melien Tình hình bạn thế nào roi? Thanh cong hay that bai thong bao len day de moi nguoi con chia se voi?Mong tin ban
 • Các mẹ cho mình hỏi, chi phí cho 1 lần làm tại TTCN Phôi - Viện 103 là bao nhiêu vậy a? Cảm ơn các mẹ trước nhé
 • VC nhà bạn vui thật đấy
  Trước mình cũng định là ở TTCN phôi, đến đó khám xét mấy lần rồi, thấy chi phí dao động lắm, khoảng từ 35-60tr, tùy theo cơ địa. Hôm mình đến khám, có chị cũng đi khám khai, làm lần đầu tiên, 60tr, song thai, thích thế.
  Chúc cả nhà mình T8 chuyển phôi thành công như ý lên đây báo tin vui nhé
 • Mẹ Tuấn Minh ơi cho em hỏi với, đó là giá cho một lần làm TTON hả chị? thế còn giá của một lần IUI thì thế nào ạ, chị có biết ko?
  Em theo dõi những bài viết của chị, em rất thông cảm và chia sẻ nỗi đau với chị. Em cũng cùng cảnh ngộ với chị đây. Năm ngoái em cũng phải đứt ruột để con ra đi. Đau lòng lắm chị ơi, em bé của em lúc đó ở tuần 24 rồi, đến thời điểm này bác sỹ mới phát hiện ra e bé bị bệnh (đa dị tật). Thế là em phải để bé ra đi trong sự đau đớn của em. Nhưng đến giờ cũng đã gần 1 năm rồi mà em vẫn chưa có thai lại chị ơi. Sao số chị em mình lại khổ đến thế? Vc em có làm xét nghiệm NST rồi, kết quả 2vc đều bình thường thì ko biết e bé sau của chúng em có sao ko nữa, em đang hoang mang quá! Hay tại trứng em ko tốt, mấy chu kỳ gần đây rối loạn hết cả lên...., còn tt của ax thì yếu....
  Chị cho e hỏi, nếu làm IUI tại TTCNP đó thì cần thiết phải làm những thủ tục gì, những XN gì hả chị.
  Mong tin chị, chúc chị luôn vững tâm để thành công trên bước đường tìm đón con yêu nhé
 • Ở đó nếu IUI mà ko phải kích trứng thì giá khoảng 2-3tr, còn có ng phải tiêm thuốc kích trứng thì giá dao động lắm em ạ. Tùy theo cơ địa mà phải dùng thuốc kích trứng loại nào, thường là dao động từ 3tr lên đến hàng chục triệu cơ. Chị hỏi mấy chị khám cùng, thấy bảo la IUI 2 lần rồi mà lần nào cũng hết 7tr.

  Cho chị được chia buồn cùg em nhé, ôm em thật chặt cho vơi đi nỗi đau. Đúng là thời gian ko dễ làm ta nguôi ngoai đi đc, chỉ có học cách chấp nhận và làm quen với nó. Chị trải qua đc từng đó chuyện cũng là một điều kỳ diệu đấy em ạ. Chị tin rằng các con của chúng mình luôn phù hộ cho bố mẹ đạt được tâm nguyện của mình và các con cũng ko muốn mẹ buồn nhiều đâu. Hai vc em sức khỏe bình thường là rất tốt rồi em ạ, lần đầu chỉ là tai nạn thôi. Em cố giữ cho tâm mình thanh thản, thoải mái nhé, cải thiện chế độ ăn cho ax xem có tiến triển gì ko. Chị nhé, nhà có mà ko dùng đc phải đi xin, mua đây em này, rồi còn TTON nữa, nhưng chị chưa bao h hết niềm tin. Chị vẫn tin một ngày nào đó mình sẽ có 1 hạnh phúc trọn vẹn em ạ.
  Thỉnh thoảg viết tình hình của em lên đây hoặc PM cho chị nhé, hai chị em mình cùng chia sẻ.
  Vui vẻ nhé em
 • Hn mới đọc những dòng tâm sự của Mẹ Tuấn Minh. Thương chị lắm . Chị cố giữ gìn sức khỏe và vững bước trên chặng đường tiếp theo chị nhé .
  Chúc cả nhà nghỉ hè (theo TTCNP) vui vẻ thoải mái để tháng 8 lấy sức chiến đấu và thành công vang dội các mẹ nhé.
  Em cũng quyết định tháng 8 mới bắt đầu vào tiến hành xét nghiệm từ đầu đây .
  Cả nhà cố lên , cố lên
 • @Babycute_78 Chào các mẹ thân yêu
  Cho mình xin gia nhập hội cùng cảnh ngộ với nào, hy vọng các mẹ trên diễn đàn làm TTON đều thành công rực rỡ. Mình cũng chữa chạy bằng thuốc tây gần 2 năm nay rồi, 3 lần làm IUI nữa nhưng thần may mắn vẫn chưa đến, mình cũng đã nộp hồ sơ ở viện c cuối tháng 5, nhưng nge ngóng tình hình có vẻ căng thẳng, các mẹ khác ở viện nói phải mất 3-4 tháng mới được làm. Vì vậy mình mình đành phải chờ đợi nếu nhanh thì chắc tháng 8 này được làm. Có mẹ nào cùng tình trạng với mình thì cùng động viên chia sẻ nhé.
 • Có mình cùng tình trạng với bạn này :Battin ey:
  Mình lấy chồng cũng sắp được 3 năm rùi, IUI 3 lần rùi cũng ko được . Uống chán thuốc đông y rồi . giờ quyết định TTON nhưng mà mình lại chưa vào viện làm hồ sơ vì cũng hơi chần chừ vì sợ đau (khi làm các xét nghiệm) hic hic , nên tháng 8 mới khởi động đây . Chúc mẹ nó tháng 8 hồ sơ được duyệt để làm luôn nhé . :R ose: May mắn, may mắn sẽ đến với nhà mình các mẹ nhỉ :LoveS truc:
 • @loanna Hi cả nhà! Lâu lâu mới vào web nên k bít có mục mới về TTCNMP.
  Em là người quen ở đây đấy! Chả có gì đáng tự hào cả vì các bác sĩ chán cái bản mặt em lắm rồi. Thậm chí nhiều bác sĩ trẻ nghe tên cũng à lên một cái. Tóm tắt sơ lược với cả nhà thế này: em làm ICSI 2 lần đều tại TT, cả hai lần đều tròn trĩnh số 0, chỉ còn lại trong đầu là những hoang mang, dằn vằn và đủ thứ linh tinh. Lần đầu cách đây 2 năm, sau khi tiêm thuốc kích trứng và chọc hút trứng thì quá kích phải vào C nằm hồi sức một tuần tưởng k còn nhìn mặt ai nữa. Sau đó 2 tháng chuyển phôi trữ, đến ngày thứ 13 thử máu thì tạch, ngày hôm sao QKĐ luôn. 11 tháng sau làm lại. Đã có tên trong danh sách đen quá kích nặng nên BS dằn dứ mãi mới cho làm và chuyển phôi xong thì bắt đi xuống SA theo dõi và truyền Albumin liên tục nhưng đến ngày t6 thôi thì vẫn về more. Buồn, nản vô cùng! Đến bây giờ nghĩ lại vẫn chưa nguôi ngoai...
 • Nếu các mẹ đang có ý định vào TT Công nghệ Phôi - Học viện Quân y để làm TTTON nên tham khảo kỹ nhé:
  - Những người hiếm muộn như tụi mình ai cũng có tâm trạng như nhau, lo lắng, có rất nhiều điều muốn hỏi, nhưng ở TT này đừng có mà hỏi nhiều không có là bị ăn mắng ngay (đúng là mất tiền mà bực hết cả người)
  - Đợt tháng 5 - tháng 6 vừa rồi, mấy ca liền chọc trứng được rất nhiều, phôi rất nhiều, toàn trên 5 nhưng đến khi chuyển bs chỉ chuyển cho tất cả mọi người có 2 phôi, còn tất cả đều hỏng hết. Rất nhiều người bị quá kích nặng, chọc ra trên 10 trứng, được 8-10 phôi rồi cuối cùng cũng được lời giải thích của bs là chuyển 2 còn lại hỏng hết. Mình cũng không hiểu nổi do kỹ thuật của bs, do máy móc hay là do nguyên nhân nào khác. Và kết quả là tất cả đều là con số 0 hết chẳng ai được cả.
 • Oa.......... Em đã quyết tâm đến tháng 8 vào đây lắm rùi . giờ nghe thêm thông tin thấy bị lung lạc một tí hic hic ..... Thôi tùy số trời , xem mình có may mắn ko thôi vậy.
 • [QUOTE=Babycute_78;7077981]Oa.......... Em đã quyết tâm đến tháng 8 vào đây lắm rùi . giờ nghe thêm thông tin thấy bị lung lạc một tí hic hic ..... Thôi tùy số trời , xem mình có may mắn ko thôi vậy.[/QUOTE]

  Mình cũng nghĩ vậy, cho nên cứ lạc quan lên cả nhà ạ, tinh thần là quan trọng lắm.
  Tặng hoa cả nhà để lấy dũng khí nè
 • Đúng là làm ở đây rất nhiều người bị quá kích nặng sau đó phải chuyển sang C để điều trị (toàn bị hút 2-5 lít dịch trong ổ bụng thôi) chứ cũng k có phòng để cho chị em nằm đâu. Ai may mắn đậu nhiều thai cũng được gửi tiếp sang C giảm thiểu, bs ở TT vẫn đang sang C để học tập thêm kinh nghiệm và kỹ năng đó!
 • nghe sợ quá nhỉ, em cũng định tháng 8 vào đây chữa trị đây
 • Em đã nộp hồ sơ ở đây rồi, bác sĩ hẹn tháng 8 quay lại làm. Em nghe các chị nói thế, em cũng hoang mang quá ! Nhưng chồng em đã nói, mình đã quyết định làm ở đâu rồi thì cứ tin tưởng vào bác sĩ ở đó đi. Vì vậy, tất cả chị em mình hãy lạc quan và con yêu sẽ sớm về với chúng ta thôi.
 • @Babycute_78 :Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin::Cryin g::Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin ::Nottalkin: kO THỂ HIỂU NỔI, ĐÃ LĂN TĂN LẠI LĂN TĂN HƠN BÀ Ạ
 • @HaViet2006 Bà đừng lăn tăn nữa , mai là ngày vui của bà rồi . Bà lạc quan lên chứ , còn tận 18 ngày nữa mới đến tháng 8 mừ . Đến tháng 8 bà ko phải vào đây cùng bọn tui nữa đâu mà phải lăn tăn
  Chúc may mắn đến với nhà mình trong tháng 8 :LoveS truc:
 • @HS879 Không phải đâu.Chị nghe ai mói mà vớ vẩn thế?Chính ở C có ng làm 2 lần không đậu lại giới thiệu sang TTMP đấy, tay nghề và kinh nghiệm của các BS ở đây đều chuẩn chứ không phải như chị nói đâu.Có TH quá kích nặng mới phải chuyển sang C thôi.E tháng 6 vừa rùi chuyển cũng không được nhưng e rất tin tưởng các BS ở đây, tháng đó cứ liên tục khám sa ở đây thấy rất nhiều mẹ thành công, các chị đã theo thì phải tin tưởng mới toàn thắng được chứ?Tháng 10 e chuển phôi trữ, hy vọng sẽ thành công để cổ vũ tinh thần các mẹ.Có mẹ nào thắc mắc k hiểu cứ pm hay gọi điện cho e e sẽ tư vấn nhiệt tình vì e theo ở đây lâu rùi nên cũng có tý KN các mẹ cố lên nhé
 • VNXK đã từng có KN làm ở MP nói thế thì các mẹ yên tâm rồi nhé, cả nhà mình cùng cố lên nào
 • @VNXK Mình k nghe ai nói vớ vẩn đâu bạn ạ, chính mình là người đã làm 2 lần ở đấy và bg vẫn còn phôi trữ mà chưa đủ dũng cảm để tiến hành chuyển tiếp. Bản thân mình cũng đã phải sang C điều trị 1 tuần trời và rút 2 lít dịch trong ổ bụng. Ngay đợt sau cách mình khoảng 3 ngày cũng có 1 chị bị 5lít dịch trong ổ bụng đấy. Hầu như đợt nào cũng có 1-2 trường hợp quá kích nặng và đều phải chuyển viện (Nếu bạn muốn xác nhận chính xác thì hỏi phòng Hồi sức của Viện C là ra ngay số lượng hồ sơ bệnh nhân của TT chuyển sang). Đây là kinh nghiệm bản thân để mọi người tham khảo chứ mình cũng không muốn làm mất hi vọng của mọi người đâu.
 • @VNXK Nhà đấy còn mấy phôi trữ thế?
  Hôm chuyển là bs nào làm vậy?
 • @HS879 Chị thử đổi chỗ điều trị xem ạ . Có lẽ là chưa gặp thầy gặp thuốc thôi vì em cũng đi nhiều nơi , thử đủ loại thuốc mà ko thấy kq gì :Battin ey:. Bệnh như chị em mình có lẽ may mắn cũng chiếm vài chục % rùi ạ . Chị em mình lạc quan và AQ tí đi chị . Rồi may mắn sẽ mỉm cười với chị em mình mà. Em tặng hoa cho chị này :R ose:
 • @Babycute_78 Cảm ơn bạn nhiều nhiều. Có trong hoàn cảnh này mới thấu hiểu và chia sẻ được nỗi khổ của nhau. Mình cũng hi vọng ngày nào cũng có nhiều người thông báo tin vui để lấy tinh thần tiếp tục chiến đấu! Chúc bạn và cả nhà cùng gặp nhiều may mắn và thành công
 • Mình cũng đang định tháng 8 đến TTMP vì gần nhà có thể nhờ BS quen, nhưng nghe thế này cũng lăn tăn quá....chẳng biết thế nào nữa vì cô ở cơ quan mình có cháu làm ở đó cũng nói TTMP vẫn phải nhờ C và xin tư vấn của các BS viện C, vì TT cũng mới được thành lập 5 năm trước đấy khi thành lập HVQY có thời gian nghiên cứu về vấn đề này. Nhìn chung mình cũng nghĩ BS TTMP cũng vẫn phải học hỏi kinh nghiệm của viện C. Mình cũng muốn đến C làm nhưng nhà mình hơi xa, lại nghe nói C phải chờ đợi lâu và......nên đang lăn tăn chọn TTMP. Thôi thì là cái số ..hợp với người này nhưng lại ko hợp với người khác....Quan trọng là tinh thần của các mẹ thôi..nhưng cũng phải nghiên cứu kỹ nhé !Chúc các mẹ sớm 2 vạch
 • Minh cung dang chò đến tháng 8 để tiếp tục vào khám tại TTMP nhưng mây hôm nay đọc tâm swj cua các mẹ minh thấy buồn qua. Không biết có nên tiếp tục theo làm ở đây nữa không. Vì chi phí cho một lần không phải ít tiền, mình phải cố gắng mây năm bây giờ mới có đủ tài chính để làm.
 • Đọc thấy nhiều mẹ chuẩn bị làm vào tháng 8 này quá đi, chị gái mình cũng tháng 8 này tiến hành đây. Chúc tất cả các mẹ cũng như chị gái mình đều thành công hết :X


  Thấy chị mình lạc quan lắm, vì qua đây thực tế thấy rất nhiều người đã thành công,thấy mọi người đánh giá với nhau khá tốt, thế nên các mẹ đừng quá lo lắng nhé :X
 • @HS879 Tớ 11p chuyển 3 trữ 4.Các mẹ chắc không biết là những ng quá kích thường có tỷ lệ thành công cao hơn phải klhông?Chỉ có điều cũng cần chút may mắn, mọi ng phải vững tin chứ
 • @VNXK May mắn sẽ mỉm cười với ấy và cả nhà để tháng sau lên hai vạch và chuyển sang nhà mới nhé!
 • @VNXK Chị ơi, cho em nick của chị hoặc SĐT với??? Nick của em trên Yahoo là ledung4012
 • M trả lời bạn ở trên này để ai cần thì tham khảo luôn nhé!
  I. Hồ sơ làm IVF tại TT
  1. Vợ:
  - SA, khám: AĐ, CTC không viêm (kết quả ghi trong sổ khám); không nhiếm nấm (kiểm tra bằng cấy dịch AĐ có giấy trả kết quả riêng 1 tờ xanh, 1 tờ vàng)
  - Phiếu xn nội tiết ngày thứ 2 CKK
  - Kết quả xét nghiệm điện tim, kết luận của BS chiếu xquang phổi 2bên là bình thường (làm trong viện 103)
  2. Chồng
  - TDĐ
  3. Hai vc
  - Chứng minh thư, đăng ký kết hôn, hộ khẩu: Photo (không cần công chứng)
  - Đơn xin làm IVF (có mẫu sẵn xin tại TT);
  - Đơn xin T hoặc TT (có mẫu sẵn xin tại TT) có chữ ký phê duyệt của GĐ- Dr. Lâm;
  - Kết quả xn HIV, HBsAg
  - Xn máu, nước tiểu (làm ngay P107 bên cạnh)
  II. Quá trình điều trị: (đv phác đồ dài)
  1. Ngày thứ 20 CKK, vợ đến SA (xem có nang tồn dư k), nếu được BS bắt đầu cho dùng thuốc Dipherelin 0,1mg x 14 ống tiêm dưới da bụng từ ngày 21 CKK.
  2. Ngày 10 tiêm thuốc v đến SA
  3. Ngày 14 tiêm thuốc v đến SA, xn nội tiết FSH, LH, E2 (đến sớm từ 7h)
  4. Ngày t2 CKK tiếp theo BS sẽ cho dùng thuốc kích trứng: Puregon, IVF-m, menogon, gonal F...
  5. Ngày t6 dùng thuốc kích v đến SA kiểm tra trứng, NMTC
  6. Ngày t8 dùng thuốc kích v đến SA kiểm tra trứng, NMTC; xét nghiệm E2 (cao-thấp)
  Tùy thuộc kết quả kt E2, bs sẽ hẹn khoảng 2 ngày lại xuống SA kích thước trứng cho đến khi có ít nhất 1 trứng >=20 thì tiêm thuốc kích rụng trứng. (Vì ở TT thường làm buổi chiều nên tiêm khoảng 4h sáng ngày hôm trước.)
  7. Chiều hôm sau khoảng 1h có mặt tại TT: chồng lấy TT, vợ lấy T. Vì v tiêm thuốc mê nên yc chồng đứng sẵn ngoài cửa, bs gọi thì vào bế vợ từ băng ca sang giường nằm. Khoảng 15-30' sau v sẽ tỉnh. Khi nào truyền hết Haes và Albumin có thể về nhà.
  *** Chú ý: tùy thuộc số lượng trứng lấy được thì BS chẩn đoán có kn quá kích hay không?
  8. Ngày tiếp theo: v đi SA kiểm tra dịch ở cùng đồ, kích thước buồng trứng. Tùy thuộc kq ktra, bs cho truyền dịch Haes và Albumin.
  9. Ngày t3 sau chọc noãn, vc đến chuyển phôi. V hoàn toàn tỉnh táo và sẽ được BS thông báo cho biết số phôi đạt được, số phôi chuyển...Sau chuyển phôi, nằm tại giường qua đêm, sáng hôm sau sẽ xuất viện về nhà nghỉ ngơi 2 tuần. Có kết quả quicstick thì báo bs để đến thử máu và lấy thuốc đặt hỗ trợ.
  Tạm thời mình mới nhớ được thế này, bạn cần hỏi gì cứ nt cho mình nhé!
  M1/8 là TT sẽ làm trở lại, chúc bạn thành công!
 • Cảm ơn HS879 vì những thông tin rất bổ ích. Các mẹ ơi, khởi động lại tinh thần để tiếp tục cuộc hành trình tìm con yêu nhé. May mắn sẽ mỉm cười với tất cả chúng ta! Cố lên nào!
 • có 1 thông tin lạc quan lắm các mẹ ơi, hôm rồi chị gái em kể đợt chị làm hồ sơ có 8 mẹ làm thì đến 6 mẹ thành công nhé ^^ em chúc đợt tháng 8 này mẹ nào cũng thành công hết :Battin ey:
 • Mình đã làm hồ sơ IVF và hoàn thiện từ tháng 3 rồi, nhưng mình có dì đã làm ở TTMP và thành công. Dì mình khuyên nên làm ở TTMP, rồi mình mất mấy buổi đền TTMP để tìm hiểu, thế là 2 vợ chồng mình đều quyết định chuyển đến đây làm. Bác sĩ cũng hẹn mình tháng 8 đến khám. Mình thấy có nhiều người thành công ở đây lắm. Thực ra mình nghĩ là làm ở đâu cũng được nhưng bọn mình cũng cần phải có may mắn và hãy tin tưởng vào bác sĩ điều trị cho mình.
 • @luckytb Cho mình bổ sung thêm, tức là tháng 3 mình đã hoàn thành hồ sơ ivf ở viện C rồi.
 • Mình mới làm ở đây cách đây 3 tháng, mình cũng bị quá kích nặng và chuyển sang viện C rút dịch. Bây giờ đang tẩm bổ cho khỏe người để chiến đấu tiếp. Thực sự là cũng đang băn khoăn có tiếp tục làm ở đây hay làm ở viện C.
 • @shushu81 Chắc nhà đấy cũng chưa kịp chuyển phải lưu phôi nhỉ? Chúc bạn mau phục hồi sức khỏe để tiếp tục chiến đấu 2v nhé!
 • @shushu81 Nếu chuyển sang C thì BS có cho chuyển phôi sang ko bạn? Chúc bạn mau khỏe để đón con yêu nhé
  Có phải quá kích xảy ra trong trường hợp chọc được nhiều trứng hả cả nhà? Có còn nguyên nhân nào nữa ko? Có ai biết có cách nào để khắc phục thì chia sẻ nhé .
 • Tháng 8 này em định vào đây để điều trị BTĐN, trước em chữa ở một bác sỹ ở viện C được cho uống thuốc kích trứng clomid 2 chu kỳ nhưng trứng ko to lên được, bác sỹ bảo chuyển tiêm nhưng đợt đó chưa đủ kinh tế nên ko dám theo nữa. Bẵng đi gần 1 năm trời giờ em theo lại muốn vào đây khám cho rẻ. Có mẹ nào đã tiêm thuốc kích trứng ở đây thành công chia sẻ dùm em kinh nghiệm với ạ! Kinh phí khoảng bao xiền để em còn chuẩn bị. Em mong con yêu quá ạ. Quá trình điều trị thế nào ạ. Cảm ơn các mẹ nhiều. Mà trước đây em đã xét nghiệm và chụp chiếu đầy đủ rồi ko biết giờ vào người ta có bắt làm lại nữa ko? Chu kỳ kinh của em dài vô biên 1 năm may được 1-2 lần thôi ạ
 • @lamykhach Tiêm thuốc kích trứng cũng tốn tiền lắm đấy em ạ, cũng không lường trước được là tốn bao nhiêu tiền đâu, tuỳ theo sự đáp ứng của cơ thể với thuốc, Tiêm đ ược vài ngày bs sẽ cho siêu âm, để xem trứng phát triển thê nào, nếu trứng không đạt kết quả sẽ tiêm cho đến khi đạt thì mới tiêm thuốc kích rụng, đợt chị tiêm cũng hết 7 triệu mà cách đây 3 năm rồi em ạ, cũng có người chỉ hết 1-2 triệu thôi
 • Thế tình hình chị hiện nay thế nào rùi ạ, đã có bé nào chưa hả chị.Cảm ơn chị đã chia sẻ kinh nghiệm
 • @gracy Chị ơi cho em hỏi, em cũng định IUI ở TTCNP này, cho em xin số của bác sỹ Tùng với, có cách nào mà giảm bớt thời gian chờ đợi để khám thì tư vấn giúp em với. AX em tinh trùng yếu, em chụp TCVT ok, tháng nào cũng trứng đẹp 21*17, 25*17, 22*16, niêm mạc 10-12mm. Mong tin các chị iu nhiều!
 • mẹ nào cho em hỏi với, em chuyển phôi được 7 ngày rồi, sáng nay em dung que để thử chỉ lên có 1 vạch. như vây có chính xác không? em buồn quá các mẹ ơi!
 • @nghecon77 mới chuyển phôi được có 7 ngày thì chưa có gì đâu bạn nhé, ít nhất là 10 ngày trở lên mới biết được , chúc bạn may mắn
 • @nghecon77 Thêm 6 ngày nữa mới có kết quả chính xác bạn nhé! Cứ tự tin nghỉ ngơi, thoải mái tinh thần nhất định thành công!
 • @bômsu Vậy là em vẫn còn hy vọng phải kô các mẹ, Em cảm ơn :mad:
 • @HS879 Cảm ơn HS879 nhiều nhé chúc mẹ sức khỏe và thành công
 • Mọi người ơi mình cũng có kế hoạch tháng 8 vào TTCNP để khám và bắt đầu hành trình đây. Mình hoang mang quá không biết thế nào nữa thật là một hành trình gian nan và vất vả mà không biết kết quả đến đâu. Rất mong được mọi người chia sẻ.
 • @maibimbim Bình tĩnh, tự tin đi bạn! Mũi tiêm coi như con kiến, hút noãn coi như đau bụng QKĐ, chuyển phôi như luyện tính kiên nhẫn, lại có thêm cơ hội cho chồng tập thể dục và chăm sóc vợ yêu. Tranh thủ đi chứ đến lúc sinh con chồng yêu con hơn vợ thì lại tủi thân đó!
 • Nhà mình vắng vẻ quá nhỉ, hôm nay 1/8 rồi TTMP bắt dầu làm việc trở lại, Co mẹ nào thws hai tới qua khám lại jkhông.
 • Tháng 8 đến rồi , em đang định up topic nhà mình lên thì chị Mit ha anh đã làm rùi :Battin ey:
  Em đang định mùng 4 đến vì hôm đó là ngày thứ 21 của em. Em thấy cũng có xét nghiệm cần làm vào ngày thứ 21 của kỳ kinh nên dự định hôm đó mới đến xem có tiết kiệm được ngày nào ko hi hi...
 • @Babycute_78 Ngày thứ 21 phải làm xét nghiệm gí hả đấy bạn ới, mình cứ nghĩ là ngày thứ 21 là ngày tiêm múi đầu tiên nếu được làm theo chu kỳ dài chứ nhỉ. Bạn cũng đang làm hồ sơ à. Đã làm xét nghiệm nội tiết chưa? Mình cũng định mai vào những lại không xin nghỉ được rồi chắc cũng phải mùng 4 mới vào được. Có gì cùng chia sẻ nhé!
 • @maibimbim Mẹ maibimbim ơi, em cũng dự định T8 bắt đầu khám và điều trị tại TTCNP đây, chị đã đi chưa? Có gì thông tin ngay nhé. Chúc chị và các mẹ đều thành công trên con đường gian nan này. Tặng mọi người nè::Ros e:
 • Vào đây mới thấy nhiều mẹ cùng cảnh ngộ với mình thế. Mình ngày mai quyết định đến khám lần đầu tại TTCNP đây, mai là ngày thứ 3 của mình sau khi sạch kinh --> không biết có thích hợp không?
  Mình cưới đã 3 năm nhưng chưa có con lần nào, năm 2007 mình đã làm hết các xét nghiệm tại sản C --> KQ mọi thứ đều ok, từ đó đến h mình cũng không khám xét gì nữa, nhưng mong mãi không thấy con về, mình quyết định làm TTON, xã mình cũng nhiều tuổi ròi (36T), còn mình (28T). Mong các mẹ chia sẻ cho mình chút kinh nghiệm nhé!
 • Lần trước em đi khám ở cô Lan - bà triệu , có cái xét nghiệm máu làm vào ngày 21 nên em mới nghĩ thế:Battin ey:
  Hôm nay em vào TTCNP rồi ạ, người ta chỉ cho khám sơ + siêu âm đầu dò, chồng thì làm TTD và lấy 2 tờ giấy, 1 tờ là đơn và 1 tờ giấy cam kết + cái hẹn của Bs đến ngày thứ 2 chu kỳ kinh đến làm xét nghiệm nội tiết thui ạ. vậy mà mất nguyên cả buổi sáng chen chúc mới được kết quả như vậy.:RaisedEyeChặng đường phía trước còn gian nan lắm cả nhà ơi
 • Hôm qua bạn đi khám là ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ kinh vậy bạn. Nếu thế thì có lẽ phải đi nhiều lần mới làm được hết các xét nghiệm rồi.
 • Mình cũng được ngày hôm qua vào TTCNP, chắc mình ko dám quay lại đây nữa. Lâu khủng khiếp, thái độ bác sỹ thì hách dịch. Cả 2 vợ chồng chờ từ 6h sang đến 12h trưa. Vợ thì chỉ mỗi siêu âm đầu dò, chồng xét nghiệm TT ( nhưng do trời nóng nực + với căng thẳng) chẳng lấy được gì cả. Cuối cùng sau một hồi chờ bác sỹ kê cho 1 loại thuốc Marvelon hẹn 1 tuần có kinh khám lại. Trong khi đó bao nhiêu các xét nghiệm ở viện C mình đã làm chẳng thèm xem gì.
 • Hq em đi là ngày thứ 21 ạ . Em cũng xác định là trường kỳ kháng chiến mà chị . Chắc cũng phải đi lại trên dưới 10 lần nữa quá :Battin ey:
 • @lamykhach Kiên trì thôi bạn ạ . Có lẽ viện nào cũng đông vậy đấy .
  Cố lên mọi nguời ơi
 • @lamykhach Thế thì hôm qua đi cũng chẳng làm được nhiều xét nghiệm, thế thì bạn khám ở đâu nữa. Mình đang hoang mang quá. Đang còn giữ 1 đống xét nghiệm tại PS HN đây. Hồi đấy KL không rõ nguyên nhân, giờ mình đang phân vân không biết có nên đến đó làm lại xét nghiệm nữa không?
 • Chị ở cùng cơ quan mình, làm thụ tinh ống nghiệm ở PSHN, bây giờ mới sinh em bé sinh lắm, mập và khỏe mạnh. Chị ý bày cho là: đăng ký khám BS Tiến ở 56 HBT vào chiều , T5; sau khi khám bs sẽ tư vấn cho mình phải làm những gì và viết giấy cho mình đi làm xét nghiệm tại bệnh viện --> các bước tiếp theo bác sĩ sẽ hướng dẫn tiếp. Nhưng gặp được BS Tiến khó lắm, phải chờ từ trưa đến tối và phải đăng ký trước 1 tháng nữa. Ngày 8/8/09 này là đến lịch hẹn khám của mình ở 56 HBT rồi. Có lẽ mình làm ống nghiệm thôi!
 • Lịch khám của BS Tiến ở 56 HBTlaf chiều thứ 4 và chiều thứ 7 và phải đặt trước 1 tháng. Xác định khám BS Tiến thì sẽ phải chờ rất lâu vì bác ấy rất bận. Có hôm 5h30 - 6h chiều bác ấy mới xuống khám nhưng bạn vẫn phải đến từ đầu giờ để lấy số khám. Theo mình thì trong thời gian chờ đợi bạn có thể đăng ký khám các BS khác cũng được. PK 56 HBT toàn các BS giỏi ở viện C đấy. Các BS ấy đêu viết giấy cho mình làm xét nghiệm mà. Khi mình có kết quả rồi thì gặp bác Tiến, bác ấy sẽ xem kết quả và tư vấn cho mình. Làm như vậy sẽ đỡ phải chờ đợi hơn vì nếu đợi bác Tiến viết giấy cho mình đi XN thì mình lại phải đợi có kết quả rồi lại phải chờ để gặp BS lần nữa.
 • @Marine Lịch khám của BS Tiến ở 56 HBTlaf chiều thứ 4 và chiều thứ 7 và phải đặt trước 1 tháng. Xác định khám BS Tiến thì sẽ phải chờ rất lâu vì bác ấy rất bận. Có hôm 5h30 - 6h chiều bác ấy mới xuống khám nhưng bạn vẫn phải đến từ đầu giờ để lấy số khám. Theo mình thì trong thời gian chờ đợi bạn có thể đăng ký khám các BS khác cũng được. PK 56 HBT toàn các BS giỏi ở viện C đấy. Các BS ấy đêu viết giấy cho mình làm xét nghiệm mà. Khi mình có kết quả rồi thì gặp bác Tiến, bác ấy sẽ xem kết quả và tư vấn cho mình. Làm như vậy sẽ đỡ phải chờ đợi hơn vì nếu đợi bác Tiến viết giấy cho mình đi XN thì mình lại phải đợi có kết quả rồi lại phải chờ để gặp BS lần nữa. Nhưng mình nghĩ là đăng ký bác sĩ khác rồi. sau có kết quả sợ không gặp được bs Tiến bởi vì mình chưa đăng ký từ đầu. Hay ý bạn là: vẫn lấy số đăng ký bác sĩ Tiến khám và thêm 1 bs nữa, sau đó bs kia cho mình đi làm xét nghiệm, cuối cùng mình mang xét nghiệm đó đến gặp bs Tiến khi đến lượt mình đúng không bạn.
 • Bạn cứ đăng ký khám BS Tiến đi vì phải chờ 1 tháng cơ mà nhưng trong thời gian đợi bạn có thể đi làm các XN để lu c đến lượt mình khám, bác Tiến có thể xem luôn kết quả rồi quyết định mình nên làm gì. À mà bác Tiến cũng khám ở trong viện nữa, ở tầng 1, nhà A, phòng 6 vào chiều thứ Hai, không cần đăng ký trước đâu chỉ đến sớm mua phiếu khám và chờ thôi nhưng mình không rõ là tự nhiên mình vào khám thì họ có cho khám BS Tiến khôngkhông. Lần trước mình cũng đi khám ở 56 HBT, BS Hiền sau khi có đủ các kết quae, BS Hiền ghi vào y bạ của mình xin hội chẩn ban giám đốc, mình cầm sổ đó c vào viện và khám BS Tiến. Dánh máy từ sáng giwof toàn bị mất bài thôi, đây là lần thứ 5 đấy, có gì bạn nhănns tin cho mình nha. Chúc thành công
 • Mình đăng ký bs Tiến ròi và T7 này đến lượt mình đấy, nếu bgio mà khám bs khác và làm cac xét nghiệm chắc là không kịp nữa rồi. Hiện tại mình cũng đang phân vân giữa 2 TT: 1 là làm ON ở C, 2 là ở TTCNP 103. Nếu làm ở C thì theo bs Tiến cũng mất nhiều thời gian lắm vì bs bận mà.
  Thế ban khám đã có kq gì chưa? Và bs tư vấn thế nào? mình chờ 3 năm rồi nhưng do công việc nên mình chưa đi khám ở đâu cho đúng bài bản cả nên cũng không biết đường nào mà lần nữa .
  Mong tin bạn
 • cả nhà cho mình hỏi với!Nếu ox ko có tt thì mình có làm TTON bằng cách cấy ghép hay chọc tủy sống đc ko?TTCNP có làm ko?Có ai biết ở đâu làm chỉ mình với?Thật sự mình thấy lo cho cô e gái mình quá,lấy chồng 5 năm rồi,chạy chữa đủ thứ,chòng cũng mổ rồi,mà đâu vẫn hoàn đấy.mà mình thì chả có kn gì về vd này.Các mẹ có ai biết chỉ giùm mình nha!
 • Có bạn nào biết gần khu vực viện 103 có chỗ nào làm dịch vụ siêu âm canh trứng ?
  Vì mỗi lần vào viện (TTCNP) phải chờ khám, rồi lấy giấy xét nghiệm cả buổi mà cũng không xong.
 • Mình chỉ biết quanh khu đó có rất nhiều phòng khám và siêu âm uy tín như 10A, 16A. Nhiều người ở quê mình cách đó hơn 10km cũng lặn lội về đó SA cho yên tâm đấy bạn ạ. Mùa thu lá bay thử đến đó hỏi xem, mình nghĩ chắc ở đó họ cũng SA canh trứng đấy.
 • Cám ơn mẹ Tuấn Minh nhé.
  Ở đó đúng là có rất nhiều phòng khám, siêu âm thế nên mới không biết chỗ nào tốt ? Đi hỏi thì cũng ngại, chắc phải vào siêu âm thử mới biết.
  Có mẹ nào siêu âm ở các phòng khám gần viện 103 chưa, có kinh nghiệm gì chỉ cho tớ biết với.
 • Em nghe nói làm TTON ở TTCNP của 103 cũng tốt lắm,có người so sánh cả với Từ Dũ em k biết có đúng k? Em làm trong quân đội hổi đầu năm cơ quan có đưa công văn về cho từng đơn vị có ai muốn làm thfi đăng ký được ưu đãi giảm 30% chi phí nhưng lúc đó em chưa tính đến, đang chuẩn bị MNS thông VT rồi thả tự nhiên 2 tháng k được IUI 2 lần k thành công vừa IUI lần 3 được 3 ngày nhưng tình hình này cũng k hi vọng lắm em cũng tính đến việc TTON rồi nhưng liên hệ với ban quân y thì hết đợt rồi Quân Chủng em đợt vừa rồi làm TTON cho 18 cặp vc rồi đangc hờ kết quả..tiếc quá biết thế em làm TTON luôn từ trước mà k MNS nữa.hix.Nếu tháng này k được em xin đăng ký TTON tự nguyện,tự túc vậy.Có mẹ nào làm ở đó thành công chưa ạ?chi phí hết bao nhiêu ạ?
 • @phuongth243 Chị đi vào HVQY rồi sơ bộ mới làm vài XN máu và khám PK, TDD và hẹn tuần sau đến khám tiếp chắc chặng đường còn dài mọi người ơi cùng cố gắng lên.
 • oaiz , vào TTCNP mệt mỏi nhất là đoạn xếp sổ đợi khám các mẹ nhỉ. Đông dã man . Hay tại em toàn đi vào ngày đầu tuần nên thấy thế Chẳng lần nào về trước 11h cả mà hồ sơ vẫn chưa thấy có giấy tờ gì hic hic....
  Cả nhà cố lên nhé ===== đang ở phía trước rùi
 • @hoacomay_81 Tớ đọc bảng giá dán ở TTCNP và trên giấy cam kết làm TTON thì chi phí làm IVF = 9tr + ICSI = 4.5tr + tiêm thuốc = 18tr - 40tr (tùy thuộc cơ thể bệnh nhân ) chưa kể tiền làm các xét nghiệm chuẩn bị hồ sơ TTON và chi phí phát sinh (bị quá kích btrứng, tiền trữ phôi đông lạnh....) nữa . Tổng thiệt hại chắc cũng tầm 40tr -> 60tr là ít hoa co may ạ
 • @Babycute_78 Em cảm ơn chị ạ,chị nộp hồ sơ bao giờ ạ? đã được duyệt chưa?cần làm những xn gì hả chị?
 • @Babycute_78 Cố lên bà nhé:Ros e:
 • @HaViet2006 Chị cũng cố lên nhé tháng này có điều kỳ diệu đến với chị luôn mà k cần phải TTON nhé
 • @hoacomay_81 Chị đã nộp hồ sơ đâu, bây giờ mới đang ở những bước đầu tiên thui em ạ. Vì vào đó phải chờ đợi lâu quá nên đi một vòng tham khảo được ý mà
  Tháng này may mắn em nhé, khỏi phải tìm hiểu thủ tục làm hồ sơ TTON, còn vài ngày nữa thôi
 • @HaViet2006 Bà cũng vậy nhé , thoải mái, không suy nghĩ, lăn tăn nhiều đón chờ điều kỳ diệu bà nhé
 • Hôm nay vào TTMP để khởi động lại, eo ơi dạo này đông quá. Đi từ 6h sáng mà 11 giờ trưa mới xong. Lại bị viêm nhẹ rồi thế là chu kì tới mất toi ko tiêm được thuốc để làm IUI.
  Chúc cả nhà thành công nhé ! Ai có kinh nghiệm về IUI và IVF ( thuốc, dịch vụ , bác sĩ......) thì ới lên cho cả nhà tham khảo nhé !:Battin ey::Battin ey:
 • Hôm trước mình làm XNNT (Ngày thứ hai của CKK) các chỉ số như sau:
  PSH: 10.7
  LH: 9.5
  E2: 4.3
  .
  Có phải chỉ số E2 thấp quá phải không các mẹ. Có mẹ nào biết không giúp mình với.
 • Chị tìm được thông tin này trên DĐ đấy. Tuy nhiên, vấn đề nội tiết chị cũng không hiểu lắm. Em hỏi xem BS có giải thích kỹ hơn không.
  “An essential part of the evaluation of all women over 35 is measurement follicle stimulating hormone (FSH) performed on day 2-3 of the cycle. Pregnancies are seldom achieved in women with FSH levels over 20 IU/l. Levels above 10 are very worrisome and many with levels above 8 will have decreased responsiveness to ovarian stimulation. Fertility agents work by increasing FSH and are likely to be ineffective when levels are already high. FSH levels are determined in conjunction with a blood level of estradiol that adds to the integrity of the test. Estradiol levels should be below 50 pg/ml for the FSH test to be valid.”

  Dịch nôm na là đối với pnữ trên 35 tuổi thì đo FSH ngày 2-3 kỳ kinh để đánh giá (chức năng buồng trứng?)
  FSH >20iu/I rất khó có thai
  FSH >10 rất đáng lo ngại
  FSH > 8 đáp ứng kém với kích thích buồng trứng, vì thuốc kthích trứng làm tăng FSH thường ko có tác dụng với mức FSH đã cao rồi. Phải xem xét FSH cùng với mức e2.
  Estradiol phải < 50pg/ml thì FSH test mới có giá trị
 • Cảm ơn chị nhiều, vậy là tình trạng của em là rất đáng lo ngại phải không a. EM lo quá
 • Cái này em phải hỏi kỹ bác sĩ, vì vấn đề nội tiết này chị cũng thấy khó hiểu lắm nhưng mà đừng quá lo lắng nhé sẽ không tốt đâu. Chắc chắn bác sĩ sẽ có cách mà. Đây chỉ là thông tin để tham khảo thôi. Chúc em may mắn nhé. Em định làm IUI hay IVF đấy?
 • @hoacomay_81 HCM mổ nội soi là do tắc 2 vòi hay 1 vòi hay làm sao?
 • @nghecon77 Chị làm TTON ở TTMP à? Cho em xin quá trình điều trị và chi phí của chị với. Em đang muốn làm. EM IUI 2 lần mà ko được. Em IUI chỉ uống thuốc kích trứng là được, TT của anh xã thì ok, Em uống kích trứng ngày thứ 15 là trứng 18-22, niêm mạc 14 (chưa phải tiêm kích trứng). Chị tư vấn cho em với.
 • @Marine Vang cam on chi. Em lam IVF
 • @rose78 Chị trả lời hộ Nghé nhé !rooling:
  Em uống thuốc mà trứng và niêm mạc đã lên tốt vậy rồi thì cứ làm IUI thêm vài lần nữa đi .Chị đã làm IUI 3 lần rồi, tiêm mà trứng còn ko tốt bằng em vậy mà hôm rồi gặp BS Lâm xim làm IVF BS vẫn khuyên chị nên thử IUI vài lần nữa nếu ko thành công thì mới tính IVF. BS nói rằng IUI tỉ lệ thành công thấp nhưng an toàn và kinh tế hơn IVF.....Chị đoán e còn trẻ ( ko biết đúng ko?) thì cứ IUI vài lần cũng được. Chúc em may mắn nhé !: Rose:
 • Tới hẹn lại lên ngày mai lại vào TTCNP tiếp tục hành trình tìm con yêu. Mọi người ơi cho mình hỏi để được làm IUI ở đây thì cần có đủ những XN gì họ mới cho làm nhỉ, mình đi lại 1 tháng nay rồi mà bsĩ vẫn chưa nói gì cụ thể kế hoạch triển khai IUI cho mình cả. Mà làm IUI có đau không hả mọi người mình đang tập hợp XN để xin làm mà lâu quá. Chúc cả nhà IUI thành công rực rỡ.
 • @maibimbim Làm IUI thì cần xét nghiệm HIV, viêm gan B của cả 2 vợ chồng, chồng thì cần thêm xét nghiệm tinh dịch đồ, các xét nghiệm đều phải làm trong vòng 3 tháng thôi, vợ thì khám mà không viêm nhiễm gì thì làm được mà. Nhớ khi đi làm thủ tục thì mang theo bản photo đăng ký kết hôn và chứng minh thư của cả hai vợ chông nhé. Làm IUI không đau chút nào đâu, đừng lo lắng nhé. Chúc em sớm 2 vạch nha.
 • @Hoatiti Oaizzzz chị giống em thế, em cũng làm IUI 3 lần rùi ko được , xin bs Lâm làm IVF, bs cũng bảo IUI lần nữa xem thế nào Tháng này chị có IUI ko chị?
  Em thì vẫn chưa biết tháng này có được làm IUI ko vì lúc thì bs bảo đi xét nghiệm nội tiết vào ngày thứ 2ckk và tháng này vẫn nóng làm IUI ko tốt lắm nhưng rồi bác lại phát cho cái đơn + giấy cam đoan làm IUI làm em mơ hồ chẳng hiểu tháng này mình sẽ làm gì nữa . Nhưng mà hôm nay em vừa đi "hiến máu" làm xét nghiệm nội tiết rùi . ko biết kết quả thế nào đây
 • @maibimbim Làm IUI ko đau đâu , mình còn ko biết người ta làm xong lúc nào ý chứ
  Chúc maibimbim sớm được làm và làm lần 1 thành công vang dội luôn nhé
 • @Babycute_78 Mẹ nó ở gần viện a, đi từ mầy giơ fmà bây giờ đã về rồi à?
 • Ah em ở xa viện lắm chị , từ nhà sang chắc cũng phải ngót nghét 20km ý chứ . Hn em xét nghiệm máu ở Nghĩa Dũng, vì thấy bảo kq xét nghiệm ở đây cũng được chấp nhận chắc sang tuần mang kết quả đến TTP thui ạ . Hôm trước cũng vì hỏi bs Lâm vấn đề này mà bị bs mắng cho một trận "cô này hỏi ngớ ngẩn nhỉ, tôi làm ở đây sao lại chỉ định cô đến chỗ khác xét nghiệm được nhưng kq xét nghiệm ở đó chúng tôi vẫn chấp nhận" . Hic hic cháu mà biết thì đã ko hỏi bác để bác mắng là ngớ ngẩn đâu ạ .
  Em thấy bs Lâm rất là ghê ghớm nhưng mà vì con yêu nên em cũng chẳng sợ, bác mắng thì kệ bác thui :Battin ey:
 • @Babycute_78 Tháng này lại ko làm IUI được em ạ, vì hôm chị đi khám thì viêm nhẹ nên BS cho đặt thuốc 10 ngày, mới đặt được 2ngày thì QKĐ luôn thế là tháng này tèo….. Chờ chu kì sau em ạ ! Ôi lại còn cái vụ làm các xét nghiệm nữa…..
 • @Hoatiti He he, thế thì 2 chị em mình là bạn đồng hành rùi, em tháng này cũng phải bỏ qua, ko làm gì cả. Bs hẹn em ngày 2ckk tháng sau (chắc tầm cuối tháng 9 chị ạ) đến bs kê đơn cho uống làm IUI . Em định làm nốt lần này thôi rồi tập trung chuyển sang làm TTON vì nhiều người khuyên làm thử trong này xem sao (3 lần trước em theo cô Lan - Bà Triệu)
  Còn vụ các xét nghiệm thì em có xét nghiệm nội tiết rùi, xét nghiệm TTĐ rùi, còn cái HIV và viêm gan gì đấy thì chắc nhanh đúng ko chị. Thôi kệ đi đến đâu hay đến đấy ạ.:Battin ey:
 • @Marine Em xin phép bổ sung thêm vợ cần phải có kết quả chụp TCVT thông thoáng mới IUI được,Chị ơi chị làm ở đâu mà phải cần mang cả CMT và photo đăng ký kết hôn vậy chị? Em IUI 3 lần ở sản C và chưa nghe thấy vụ này bao giờ ạ
 • @hoacomay_81 Lanh chanh trả lời, chị Marine làm ở C bạn ạ. Hôm rồi mình nộp hồ sơ BS vẫn ycầu có CMND phô tô của 2vc nộp kèm, giấy kết hôn thì chưa thấy hỏi đến.
 • @Babycute_78 Ờ, mà sao em giống chị nhỉ ? ( giống cả cái chữ ký nữa cơ …rooling:rooling:rooling
  Chị cũng có XN nội tiết, TTĐ rồi, còn vụ VGB và HIV thôi.
  Tháng sau làm có khi chị em mình lại cùng đợt ấy chứ nhỉ ! Cầu trời phù hộ chị em chúng ta
  Mà hỏi cái : nhà e ở đâu vậy ?
 • @Hoatiti Em cũng mấy lần định hỏi chị vụ chữ ký mà ko dám hỏi :Battin ey:
  Nhà em bên Gia Lâm chị ạ. Vụ này có gần nhà chị ko ạ?
 • @Babycute_78 Chị ở gần TTMP. Sang tuần thứ 3 chắc đi kiểm tra cái viêm đã hết chưa để ngày 2CK sau tiêm thuốc…
 • @Babycute_78 Cái vụ chữ ký là hữu duyên, tự dưng chị thích khẩu hiểu đó …hìrooling:
 • @hoacomay_81 Làm IUI ở TTCNP thủ tục hơi khác ở C hoacomay ạ! cần xét nghiệm nội tiết, xét nghiệm TTD, xét nghiệm HIV, viêm gan... (cả 2vc) , bản photo Hộ khẩu, đăng ký kết hôn, CMT 2vc và kèm theo 1 tờ đơn xin hỗ trợ sinh sản và giấy cam đoan làm IUI (viện phát) nữa . hình như ko cần kq chup TCVT hay sao y
 • @Hoatiti Em cũng thía ạ , tự dưng thấy mình mất niềm tin quá vì gần 3 năm rùi chưa đâu vào với đâu nên hô khẩu hiệu tí . Em mới làm trong viện này lần đầu tiên nên chắc bs cho uống thuốc thôi ạ chưa tiêm . Mà em cũng ko định làm lần 2 trong viện này đâu ạ vì thấy thủ tục rườm rà quá , đi lại mất thời gian quá nên thôi làm 1 lần rồi xin làm TTON luôn
  Chị em mình có niềm tin mà , may mắn sẽ mỉm cười với cả nhà mình
 • @Babycute_78 Ừ, chị cũng thấy ở đây đi lại vất vả quá ( chị ở gần mà cũng toàn phải 5h30 đã đi rồi). Nhưng chị nghĩ ngoài PK tư ra thì viện nào cũng vậy thôi. Mà nếu TTON em sẽ dự định chọn làm ở đâu ?
 • @Babycute_78 Lạ nhỉ lần đâu tiên em thấy đấy ạ phải mang Hộ khẩu,đăng ký kết hôn,CMT... đấy ạ.Còn việc chụp TCVT em nghĩ là cần thiết vì trc em làm bs cũng hỏi kq chụp TCVT vì TT bơi qua VT vào BT để gặp trứng thụ thai xong lại đi qua VT về TC tìm chỗ làm tổ như vậy cần phải thông 2 VT mới IUI được
 • @Hoatiti Em định làm ở TTCNP ạ . Thực ra từ đầu định vào đấy định làm hồ sơ IVF luôn nhưng hôm vào khám lần đầu tiên gặp ngay bs Lâm ghê ghớm, bs bảo em : tôi khuyên nên làm IUI lần nữa xem thế nào . Em về và nhiều người cũng khuyên làm thử lần nữa . Chồng em thì ko muốn làm IUI nữa mà làm IVF luôn (chắc ông ý sợ cái vụ lấy TT - vì hôm vào đó làm xét nghiệm mãi mà ko lấy được ) nhưng em thì nghĩ mình đợi cũng gần 3 năm rùi, nhanh chậm gì một hai tháng đâu nên quyết định làm thêm lần nữa.
  Đúng là viện nào cũng đông thế ạ vì 3 lần trước em làm ở bs Lan - Bà Triệu nhanh lắm ạ, ko nhiều thủ tục như vào viện .
 • @hoacomay_81 Tớ cũng ko rõ, đọc trên quy định trong TTP là như vậy đấy, phải đầy đủ giấy tờ họ mới cho làm, kq chụp TCVT của tớ từ năm 2007 rùi mà cũng chưa thấy bs bảo phải chụp lại gì cả :Battin ey:
 • @VNXK Nhà ấy có kế hoạch chuyển phôi trữ đợt cuối năm nay không? Sắp đến hạn trữ phôi rồi mà mình vẫn hoang mang quá, không biết có nên chuyển hay cứ trữ tiếp đã?
 • @Babycute_78 Chị cho em hỏi chút nhé ( em xưng em vì em thấy user của chị babycute_78, còn em 82:Smiling. Em bây giờ mới bắt đầu đi khám và làm các xét nghiệm thì em phải đi ngày thứ mấy của chu kỳ kinh? Em lấy chồng 3 năm rồi mà chưa có thai lần nào, năm 2007 em đã đi khám tại phụ sản HN và làm tất cả các xét nghiệm rồi nhưng không có nguyên nhân. Từ đó đến h em để tự nhiên và chưa can thiệp biện pháp hỗ trợ nào. Hôm bữa em khám bs Tiến (GD sản C) bs chỉ định mổ thăm dò nhưng em sợ nên ko dám mổ, bgiơ em muốn khám ở TTCNP 103, các chị có kinh nghiệm chia sẻ giúp em với nhé!
 • Tớ 80 :Battin ey:
  Tớ thấy khám ở TTCNP thì thế này nhé ,
  lần đầu tiên vào TTCNP đi sớm 6h30' đã có mặt chờ xin quyển sổ khám , tớ đi vào ngày thứ 21 của ckk
  bs hỏi : tình hình có bị làm sao ko? đã khám ở đâu rồi
  Trả lời : cưới gần 3 năm, chưa có bầu lần nào, kq xét nghiệm và chụp tcvt ko vấn đề gì ( kq của tớ từ năm 2007) ,
  bs hỏi đã làm IUI lần nào chưa ?
  trả lời : đã làm 3 lần ở bs Lan của Viện C nhưng ko đựoc
  BS chỉ định vợ cho vào khám + siêu âm, chồng làm xét nghiệm TTĐ. Xong ra chờ đọc kq.
  Lúc đọc kq BS Hiếu hỏi bây giờ định làm gì ? IUI hay ÌVF?
  Trả lời: xin làm IVF , bs phát cho 2 tờ giấy: đơn xin hỗ trợ sinh sản + giấy cam kết làm TTON và ghi chỉ định vào sổ khám : ngày thứ 2ckk đến làm xét nghiệm nội tiết, sạch kinh 2 ngày đến làm xét nghiệm vi sinh.
  Nói chung, mẹ bí ngô định sang TTCNP khám thì chuẩn bị sẵn tinh thần là rất đông, phải đi từ sáng sớm để lấy sổ khám (chỉ lần đầu tiên đến thôi) , các lần sau thì đến xếp sổ thôi ko phải chen chúc cướp sổ như lần đầu nhưng lần nào đi khám cũng mất cả buổi sáng. và theo như tớ biết thì có đi vào ngày thứ bao nhiêu của kỳ kinh thì các xét nghiệm chắc bs cũng chỉ định sang tháng sau mới được làm chứ chưa được làm ngay trong tháng đó.
  Đấy là tớ đi khám vào thứ 3 và thứ 5 có bs Hiếu và Bs Lâm - giám đốc Trung tâm - khám , bs Lâm thì rất ghê ghớm - còn các ngày khác thì tớ cũng ko biết các bs khác thế nào cả .
 • Lần đầu tiên đến khám ở đây, vào lúc 7h30 mình đã thấy đông đúc quá, rồi thấy phòng khám có vẻ không chuyên nghiệp mình đã định bỏ về, nhưng sau đó đã cố chờ đợi để được khám và xét nghiệm. Sau vài lần khám ở đây mình lại thấy mọi việc là bình thường. Các bác sĩ cũng nhiệt tình, siêu âm, xét nghiệm có kết quả nhanh, nhưng phòng vệ sinh thì bẩn (như bv khác). BS Lâm thì kể ra cũng hơi ghê nhưng mà nhiều lúc cũng thấy vui tính. Hy vọng mọi việc tiến triển tốt đẹp.
 • @loanna VC mình cũng trong trường hợp như VC bạn vậy, không biết bạn đã khám và điều trị ở 103 chưa, còn VC mình thì bắt đầu từ hôm qua 28/08, bước đầu tiên là siêu âm và phụ khoa, TDD, xét nghiệm máu kết quả mình đang bị viêm phải dùng thuốc rồi, xác định hành trình còn dài và gian nan lắm, nhưng vì con yêu chúng ta phải cố gắng thôi. Nhưng mà sợ thật đấy mình đến từ lúc 6h sáng mà mãi 11h30 mới xong và về cơ, chắc chỗ nào cũng đông vậy thôi, dù sao cũng gần chỗ làm việc nên mình có thể tranh thủ đc. Chúc VC bạn và các mẹ trên này hạnh phúc và sớm đón con yêu về nhà nhé
 • @HS879 Hôm nay mới vào dd nên trả lời bạn hơi chậm,tơ tháng 10 này đến khám và sẽ xin chuển phôi vì nếu để quá 6t lại phải làm lại hồ sơ mệt lắm với lại cuối năm tiết trời cũng mát mẻ rôi hy vọng sẽ thành công
 • Nhà mình dạo này im lặng quá nhỉ, up cho các mẹ sốc lại tinh thần nào, có mẹ nào chuyển phôi tháng 9 này thì thông tin cho các mẹ khác biết với nhé. Em đang trong gđ chữa viên đến 11/9 mới tái khám nếu ok là em cũng làm luôn đấy ạ. Mong tin của các mẹ nhiều
 • @banvan Mình làm xong hồ sơ rùi, bác sĩ hẹn mình ngày 15/9 này là mình đến để bắt đầu làm ivf đấy (ngày 21 chu kỳ kinh). Có mẹ nào cùng làm với mình không ???
  Chúc cả nhà mình cùng 2 vạch đậm nhé !!! Tặng hoa cho cả nhà mình này.....:Rose :: Rose:
 • @luckytb Mẹ nó làm hồ sơ có nhanh không vậy, khoảng bao nhiêu thời gian, Mẹ nó làm theo phác đồ dài rồi, cố gắng lên nhé, ủng hộ mẹ nó nhiệt tình chúc mẹ nó T10 đón con yêu nhé. Có gì thông tin lại cho các mẹ khác biết với nhé
 • @luckytb Chúc chị thành công mở hàng = cho nhà mình
 • @banvan Thanks banvan nhé ! Mình làm hồ sơ ở viện C xong từ tháng 3 cơ, nhưng sau đó mình lại chuyển sang đây và lại phải làm lại từ đầu. Nhưng cũng nhanh lắm, mình xong hồ sơ từ tháng 6, nhưng tháng 7 viện nghỉ, tháng 8 mình quay lại thì lại vừa qua chu kỳ nên tháng 9 mới được làm.

  Cả nhà mình cùng thành công luôn nhé ! :Applause::Applause::Applause::Applause::Applause:
 • @Babycute_78 Thực ra mình chẳng dám hy vọng nhiều vào thành công lắm. Vì mấy lần đi siêu âm, mình thấy chị siêu âm nói rằng niêm mạc của mình mỏng lắm. Mong rằng may mắn sẽ mỉm cười với tất cả chúng mình.
 • @luckytb Thế thì chị chịu khó ăn vài món bổ niêm mạc như trên này mọi nguời mách nhé chị : sữa đậu nành, tràng lợn, sầu riêng .... để cải thiện nhé chị .
  Ah tháng vừa rồi em uống có 1 vỉ sữa đậu nành mè đen của Vinasoy thấy trứng và niêm mạc cũng ok lắm . em cũng ko biết có phải do em uống sữa đậu nành đó mà tốt hay ko nhưng chị cứ thử xem nhé (mỗi tội loại đó hơi khó uống vì có mùi khét hic hic)
 • @Babycute_78 Chị cứ uống theo chị Babycute- 78 đi nếu chưa uống sắt và E thì cũgn bổ sung luôn chị nhé, Chúc chị thành công và hạnh phúc
 • @Babycute_78
  Mình cũng đã uống sữa đậu nành khoảng 1 tháng nay rồi, nhưng mình tự làm lấy vì mình thấy mọi người nói tự làm sẽ tốt hơn. Vậy mà NM vẫn không đc tốt lắm.
  Hơn nữa, mình không thích uống sữa đậu nành, mình toàn bị táo bón thôi. Mấy hôm nay, mình chán uống quá, mình cảm giác như uống thuốc, thế là mình không uống nữa.
  Nhưng để đón đc con yêu, mình phải cố gắng để uống vậy. Ngày mai lại bắt đầu uống sữa đậu nành thôi....
 • @banvan
  Cảm ơn banvan nhé !!!
  Hôm nay, mình sẽ về mua E và sắt để uống.
  Cả nhà mình dạo này im ắng quá cơ !!! Có mẹ nào cùng làm ở TTMP đợt này không vậy, cùng share thông tin đi nào ????
  Tháng này mát mẻ hơn tháng trước rồi đây. Hy vọng all nhà mình sẽ sớm đón được con yêu.:Ro se:
 • @luckytb Chị thử làm thế này xem có hết bị táo bón ko nhé : sáng vừa xuống khỏi giường chị uống 1 cốc nuớc lọc to , trong ngày uống nhiều nước một chút . em cũng hay bị táo bón sang topic của MUM thì thấy mọi nguời mách thế và làm theo, giờ cũng đỡ nhiều lắm rồi . Còn sữa đậu nành em uống là sữa đậu nành mè đen của vinasoy, ko biết có phải do nó có thêm chất của mè đen hay ko nữa
  Mà uống sắt cũng bị nóng và dễ gây táo bón hay sao ý ạ. Chị cố gắng uống nhiều nước lọc vào :Battin ey:
  Chị cố gắng lên nhé :R ose:
 • @Babycute_78 Đúng rồi đó Babycute_78, mình uống viên E và OBIMIN,cái này nhiều sắt nên cũng hay táo bón lắm. Mình hay uống bột sắn và thỉnh thoảng ăn khoai lang cho nhuận tràng.
  Mình cũng ngại làm sữa, bạn uống sữa đậu nành của Vinasoy à? Mình cũng đang định uống loại này.
  Cổ vũ tinh thần các bạn làm ở TTMP nhé, chúc cả nhà may mắn
 • @Babycute_78 Cảm ơn babycute..
 • Dạ, em uống sữa đậu nành mè đen ý ạ , hơi khó uống chị ạ. Tháng trước em uống có 1 vỉ thôi, mấy hôm nữa em lại uống tiếp . Chị uống bột sắn có pha nước ấm ko? vì pha nước lạnh em thấy bị nhiều cặn lắm ạ , nhưng em ko thường xuyên uống bột sắn vì sợ lạnh bụng (em khám đông y bị lạnh tử cung mà) nên chỉ chịu khó uống nhiều nước lọc thui ạ . Chị đang đợi duyệt hồ sơ đúng ko chị? May mắn chị nhé
 • @Hoatiti Mai là đến lịch hẹn tái khám rồi mà hiện lại đang QKD không biết có khám đc kô các mẹ ơi, em băn khoăn quá vì nếu đi mà lúc khám ko đc lại mất nữa buổi sáng còn ko đi thì sao nhỉ.
  Chúc các mẹ vui khỏe, sớm đón con yêu về nhà nghe
 • @banvan Hẹn tái khám về vấn đề gì thế ban van? nếu khám phụ khoa thì hình như khi QKD người ta ko khám đâu mà phải đợi sạch cơ nàng ạ.
  Còn làm xét nghiệm máu ngày thứ 2 or siêu âm đầu dò ngày thứ 2 xem có còn nang tồn dư của kỳ trước ko thì vẫn làm được như bình thường
 • @Babycute_78 Cảm ơn chị nhiều, em đang trong giai đoạn chữa viêm, vậy phải sạch hẳn em mới đi đc rồi. Tình hình của chị ntn, có gì thông tin em nghe. Thanks again!
 • @banvan Tháng này tớ chẳng làm được gì, làm mỗi xét nghiệm nội tiết thui. Cuối tháng 9 định làm IUI lần nữa rồi chuyên tâm chuyển sang làm các xét nghiệm để TTON đây :Angel:
  Chúc ban van kết quả tái khám tốt để sang tháng tiếp tục chiến đấu nhé
 • @Babycute_78 Chị uống bột sắn với nước lạnh em ạ, bột của nhà làm, chị cứ để 1 lọ ở cty , pha 1 cốc to rồi uống dần, khi nào uống tiếp vẫn phải khuấy lên vì nó lắng phía dưới mà. Ah, hôm nọ chị thấy có bạn bán bột sữa đậu nành đấy của Vinasoy đấy em ạ, chắc nó cũng giống dạng nước kia thôi nhưng mà tiết kiệm hơn và có khi hàm lượng đậu nành nhiều hơn 1 chút cũng nên.
 • Tháng 10 này có mẹ nào dự định chuyển phôi đông không?
 • Em ở dưới Hải Phòng cũng đang định lên Trung tâm công nghệ phôi khám và làm IVF. Các mẹ hãy cho em biết địa chỉ với. Thanks
 • Đồ của nhà làm thì yên tâm rùi chị nhỉ . Hôm trước Hà Việt cũng chỉ em cách làm sữa đậu nành nhưng mà em cũng luời uống lắm, tháng uống có 1 vỉ 6 hộp thôi ạ nên vẫn chưa thử thực hành lần nào
 • @tuyetnhem Trung tâm Công nghệ phôi ở gần viện Bỏng quốc gia trong Hà Đông chị ạ . Chị từ Hải Phòng lên đến Bến xe Gia Lâm thì đi xe 22 sang Hà Đông (bến cuối cùng) rồi từ đó đi xe ôm vào TTCNP (tiền xe ôm chắc khoảng 5-10nghìn vì TTCNP cách bến xe bus khoảng 2-3km ạ ) Như thế là dễ nhất chị ạ. vì em cũng ko để ý tên đường nên ko cho chị được địa chỉ chính xác
 • @Babycute_78 Cảm ơn chị, nếu còn cơ hội chị cứ thử làm IUI nữa xem sao, em có cô bạn nhỏ tuổi hơn em cũng lấy chồng cùng năm với em (2005) chữa chạy khắp nơi thuốc bắc....cũng IUI tại PSHN mấy lần đều ko đc vậy mà trong thời gian chờ chuyển sang TTCNP cùng em hôm vừa rồi báo có thai rồi và đc 8 tuần đã có tim thai ôi thích quá cơ 4 năm rồi còn gì, nhưng với em chẳng còn hy vọng nào ngoài IVF chị ạ vì em đã bì tắc và ứ dịch vòi trứng rồi mổ nội soi cũng không có kết quả gì cả, đã gần 1 năm bây giờ 2VC tập trung để kiếm tiền làm ống nghiệm thôi. Chúc chị tháng này có 2vạch để không phải làm bất cứ một qui trình nào nữa nhé, nói thật em rất sợ động dao kéo vào người chị ạ vì em đã 2 lần dao kéo rồi, lúc bé mổ ruột thừa, bây giờ con cái đợt vừa rồi em mổ NS mà ko đc lại phải mổ mở như các mẹ mổ đẻ đó nhưng vết mổ của em nó còn dài gấp 3 lần mổ đẻ cơ chị ạ buồn quá. Chúng ta vì con yêu hãy cùng cố gắng lên nhé. Chúc chị vui
 • @Babycute_78
  Em chắc ít tuổi hơn chị ( Em sinh năm 1982). Em cảm ơn chị nhiều nhé!
 • @banvan Thế cơ à . Số chị em mình vất vả thật .
  Chị cũng sợ bị đụng dao kéo nên đâu dám mổ nội soi.Chị cũng đã làm IUI 3 lần rùi nhưng ko được , sợ bs chỉ định mổ nội soi nên chạy luôn ko đến bs khám nữa hic hic. Chị thì chẳng phát hiện bị làm sao, chồng chị hơi yếu .Rồi chị đi uống thuốc bắc, uống chán nản quá mới quyết định làm TTON. Lần IUI này chị cũng chỉ muốn đổi tay bs xem thế nào thôi chứ cũng ko có lòng tin lắm hic hic….
  Chị em mình cùng cố nhé . Cả nhà cố lên, cố lên…………….
  Chẳng dùng được biểu tượng để cổ vũ mọi người vì phải đánh từ Word , đánh trên web toàn bị mất thui, chẳng bít bị làm sao
 • @tuyetnhem chị 80
 • Sao nhà mình vắng thế nhỉ, hôm 15/9 em đi siêu âm rồi các mẹ ạ, kết quả là hết viêm, bs Sơn cho em 2 bản cam kết và hẹn ngày 2 CKK đến xn nội tiết và sạch kinh thì đến kiểm tra dịch âm đạo và ctt các mẹ ạ, chắc là kiểm tra nấm ấy mà, mong tin các mẹ từng ngày.
 • Muốn hỏi các mẹ xét nghiệm nội tiết mất bao nhiêu tiền, mình không dùng đc thẻ bảo hiểm các chị nhỉ. Có phải tiêm thuốc điều trị ở phía bụng dưới kô?, em không biết đi tiêm thế nào đây vì em thấy bảo thuốc phải để tủ lạnh cơ và Ox có thể tiêm cho Vợ đc ko nhỉ, lần trc em có thai phải tiêm prenly và pros... em ko nhớ, toàn ông xã tiêm cho thôi. Chúc các mẹ vui nhé.
 • @banvan Làm xét nghiệm nt trong TTCNP hết khoảng tầm 350.000 ban van ạ . Còn vụ tiêm thì ban van sang nhà Trao đổi kinh nghiệm xung quanh việc TTON tầng 8-NIỀM VUI TRỌN VẸN nhờ các chị trả lời nhé . Tớ chưa có kinh nghiệm vụ này rooling:
 • Chẳng biết các mẹ dạo này lên công nghệ phôi thế nào rồi?Mình lâu rồi không qua đó, tháng 10 tới phải qua kiểm tra để chuyên phôi đông rôi,chắc vẫn đông thế phải không ạ?Các mẹ có kinh nghiệm gì không pm cho tớ với
 • @Babycute_78 Cảm ơn chị yêu nhiều nhé, hiện tại chị đang khám và điều trị đến bước nào rồi ạ, em đến tận tháng 10 mới tám khám cơ, em xem lịch có thể ngày T2 CKK rơi vào T7 hoặc CN thì TTCNP có khám ko hả chị. Chúc chị hạnh phúc
 • @banvan Chị cũng mới làm được cái xét nghiệm nội tiết thôi, tháng này chị IUI một lần thử xem rồi sang tháng mới làm đi làm xét nghiệm vi sinh. Có khi 2 chị em mình làm cùng đợt cũng nên ý nhỉrooling:
  BS chỉ định xét nghiệm nọi tiết cho em là viết vào sổ khám a? đã phát cho cái giấy đi làm xét nghiệm nội tiết chưa?
  T7, CN trong ttcnp chỉ làm khi có hẹn trước thôi , nếu thứ 6 em có thời gian thì đến hỏi họ xem thú 7 họ có làm ko? Chị thì làm xét nghiệm nội tiết ở Nghĩa Dũng, và bs vẫn chấp nhận kết quả ở đó mà làm ở nghĩa dũng thì ngày nào cũng làm em ạ .
 • @phuong_metri Ở ttcnp vẫn đông lắm chị ạ. Nếu chị đi lần đầu tiên chưa có sổ khám bệnh của TTCNP thì chị phải đến từ 6h30' sáng để lấy sổ . Nếu đã có sổ thì khoảng 7h or 3h30 đến xếp sổ chị ạ . Nói chung mỗi lần đi khám cứ xác định tinh thần là mất cả buổi sáng chị ạ.
 • Cảm ơn chị nhiều, chúc chị tháng này 2V đỏ chót nhé, chẳng muốn làm cùng chị đâu, số em là bất đắc dĩ rồi mà, cố gắng chị yêu nhé, em đứng ngoài cổ vũ cho chị nghe.
 • @banvan chị em mình cùng cố gắng nhé . Mong nhìn thay cai que 2v qua troi, ko biet hinh dang no ra sao nua .
 • chao ca nha! vc e cuoi nhau da duoc 5 nam, den nay van chua co con. chay chua khap noi, uong du thuoc bac ma van ko cai thien tinh hinh duoc. nguyen nhan do chong em TT qua yeu, <1tr, den noi di XN tren bieu do XN ko the hien chi so nao ca, chi duy nhat ghi moi mot dong: co TT di dong tai cho.Tham chi colan XN ko co TT nao ca. Co me nao co hien tuong nhu em ko? va co me nao thanh cong khong? em dang dinh di lam TTON o TTFF 103, nhunng em ban khoan voi so luong nhu vay co lam duoc ko nhi? giup em voi. em dang hoang mang qua.
 • @hoalanrung123 Bạn ơi mình cũng đag điều trị bên TTCNF đấy chị ạ, trường hợp của vc bạn thì chắc phải làm thụ tinh ống nghiệm rồi, nhưng trc đó AX phải dùng thuốc điều trị đã bạn ạ. Chúc bạn hạnh phúc
 • @hoalanrung123 Bạn ơi,
  Bạn cứ đến TTCNP đi, bạn sẽ được bs cho làm TTTON và làm MESA, mình có gặp bạn sinh 76 chồng cũng tình trạng như chồng bạn, làm MESA mà chọc mãi mới được (có ông làm cùng nói chuyện với chồng mình là ông đó bị chọc nát "chim" mới tìm được con tinh trùng) thế mà người vợ đậu thai đấy. Cố gắng lên nhé.

 • Hi, cả nhà mình.
  Mình đã tiêm thuốc làm IVF được 8 ngày rồi. Ngày kia, mình sẽ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ. Mình sẽ update kết quả cho cả nhà mình nhé !
  Buồn lắm, hôm bác sĩ khám để kê đơn thuốc tiêm cho mình, bắt đầu làm IVF, bác sĩ Lân nói là của mình rất khó thành công. Mình buồn quá, mình cũng chẳng dám hy vọng gì, chỉ mong may mắn sẽ đến với mình thôi.
  Mình không biết làm thế nào để cải thiện niêm mạc của mình nữa, ngày nào cũng uống sữa đậu nành, ăn sầu riêng... Vậy mà ngày 21 CKK mình chỉ được 4mm thôi, trong khi các chị khác thi toàn trên 8mm. Mình buồn quá !!!!
  Thôi, mình không than thở nữa, mình chúc cả nhà ta đều sớm 2 vạch = thật đậm nhé !!!
  :R ose:
 • [QUOTE=luckytb;8853563]Hi, cả nhà mình.
  Mình đã tiêm thuốc làm IVF được 8 ngày rồi. Ngày kia, mình sẽ đi khám lại theo lịch hẹn của bác sĩ. Mình sẽ update kết quả cho cả nhà mình nhé !
  Buồn lắm, hôm bác sĩ khám để kê đơn thuốc tiêm cho mình, bắt đầu làm IVF, bác sĩ Lân nói là của mình rất khó thành công. Mình buồn quá, mình cũng chẳng dám hy vọng gì, chỉ mong may mắn sẽ đến với mình thôi.
  Mình không biết làm thế nào để cải thiện niêm mạc của mình nữa, ngày nào cũng uống sữa đậu nành, ăn sầu riêng... Vậy mà ngày 21 CKK mình chỉ được 4mm thôi, trong khi các chị khác thi toàn trên 8mm. Mình buồn quá !!!!
  [COLOR=Blue]Thôi, mình không than thở nữa, mình chúc cả nhà ta đều sớm 2 vạch

  Bạn à mọi người nói rồi tinh thấn quyết định nhiều đến sự thành công của TTON, nên bạn phải lạc quan nên nhé đừng suy nghĩ nhiều đến việc đấy đề thuốc đáp ứng tốt nhất.
  Bạn cho mình hỏi với, mình cũng đang làm hồ sơ ở TTMP hôm vừa rồi bác sỹ Tùng đã nhận hồ sơ của mình và hẹn chờ để lấy số sau đó muộn quá bác sỹ lại bảo đi về và ngày 20 của CKK thì đến để siêu âm nếu được cho thuốc IVF.
  Đợt bạn nộp hồ sơ có lấy số luôn không hay như thế nào? Mình lo quá khống biết mình có phải qua trước đế lấy số không nhỉ? Chia sẻ giup mình với
 • @luckytb Chị ơi cố lên, bọn em cổ vũ cho chị nhiệt tình mà, nhưng sao niêm mạc của chị mỏng vậy nhỉ, em bình thường ngày 21CKK kông gì hết cũg đã 8mm rồi đấy, mà hình như có mẹ bên nhà " làm TTON tầng 8 trọn niềm vui" ấy nói rằng trong toa thuốc kê lần 2 sẽ có thuốc làm dày niêm mạc đấy chị ạ. Chúc chị may mắn và hạnh phúc. Chặng đường của em còn dài lắm cơ chị ạ.
 • @luckytb Mình cũng đã ăn nhiều sầu riêng và uống nhiều sữa đậu nành nhưng bác sỹ bảo những thứ đó không làm niêm mạc tăng lên đâu. Niêm mạc tăng được là do trong thuốc tiêm kích trứng có nhân tố giúp niêm mạc tăng rồi.

  Nếu niêm mạc bạn như vậy, bạn thử hỏi kỹ xem có thuốc nào bổ sung để uống kèm không. Theo mình được biết, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản ở viện C thì có uống pnova, còn trong Sài Gòn thì cho tiêm.

  Bạn hỏi kỹ nhé.
 • @luckytb [quote=Mit Ha anh;8855197]
  Sorry mẹ Mit Ha Anh, mấy hôm nay mình không nên mạng.
  Thực ra, mình cũng tự động viên mình là phải lạc quan lên, nhưng thật là khó. Bác sĩ cũng không muốn mình hy vọng nhiều vì nội tiết của mình không được tốt lắm.

  Mình thì không phải lấy số, mình hoàn thiện xong hồ sơ, bác sĩ hẹn mình ngày thứ 20 CKK đến siêu âm. Ngày hôm đó, mình đến siêu âm xong, ra chờ bác sĩ kê đơn thuốc là về mình tiêm luôn đến giờ đấy.

 • @luckytb Chị ơi, cố gắng lạc quan lên chị nhé . Kỳ tích sẽ xảy ra mà chị Mấy ngày nữa lên báo tin vui cho bọn em nhé
 • [QUOTE=luckytb;8919061][quote=Mit Ha anh;8855197]
  [COLOR=Blue]
  Sorry mẹ Mit Ha Anh, mấy hôm nay mình không nên mạng.
  Thực ra, mình cũng tự động viên mình là phải lạc quan lên, nhưng thật là khó. Bác sĩ cũng không muốn mình hy vọng nhiều vì nội tiết của mình không được tốt lắm.

  Mình thì không phải lấy số, mình hoàn thiện xong hồ sơ, bác sĩ hẹn mình ngày thứ 20 CKK đến siêu âm. Ngày hôm đó, mình đến siêu âm xong, ra chờ bác sĩ kê đơn thuốc là về mình tiêm luôn đến giờ đấy.

  Cảm ơn mẹ luckytb nhiều, vậy thì mình chờ đến ngày 20 của CKK là đến siêu âm thôi vậy.
 • Vậy là mẹ Mit Ha Anh sẽ làm sau mình 1 tháng đấy !
  Cả nhà mình cùng cố gắng lên nhé !
  Yêu cả nhà mình nhiều !!!
 • Mọi người ơi, T7 này là ngày thứ 9ckk em phải đến TTCNP siêu âm. Em đọc lịch làm việc thấy T7. Cn họ chỉ làm việc khi có lịch hẹn.Thế tức là em phải đến từ t6 để hẹn trước ạ?
  Như thế thì mất thời gian quá Ai biết vụ làm việc ngày thư 7 ở TTCNP mách em với hic hic
 • @Babycute_78 Mình thì chưa hôm nào khám vào thứ 7 or cn nên mình không rõ. Nhưng hôm trước mình đi khám, thấy có mấy bạn đi khám cùng mình đã khám vào sáng thứ 7 mà không có lịch hẹn, bác sĩ vẫn khám cho họ đấy.
 • Cả nhà ơi, hôm trước mình đi khám, thấy mấy chị chuyển phôi lần vừa xong nói rằng đợt chuyển phôi vừa rồi ở TTMP có hơn 50% là thành công đấy. Chúng mình cùng hy vọng nhé !!!
 • @luckytb @luckytb Cả nhà ơi, hôm trước mình đi khám, thấy mấy chị chuyển phôi lần vừa xong nói rằng đợt chuyển phôi vừa rồi ở TTMP có hơn 50% là thành công đấy. Chúng mình cùng hy vọng nhé !!! Em cảm ơn chị . Chị thử que nào chưa chị = nét căng chị nhé
 • @luckytb Thứ hai tuán tới là ngày 20 của CKK mình sẽ đến để siêu âm
 • [quote=Babycute_78;8960527]Em cảm ơn chị . Chị thử que nào chưa chị = căng chị nhé [/quote
  Cảm ơn mẹ Babycute_78.
  Ngày mai mới là ngày thứ 14 của toa thuốc 1. Ngày mai mình mới đi siêu âm và thử nội tiết. Sau đó bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để tiêm toa thứ 2. Mình thấy các mẹ trước bảo là toa 2 tiêm khoảng 5 ngày, rồi toa 3 thêm khoảng 3 ngày nữa. Vì thế, chặng đường để được thử que vẫn chưa đến mà.
  Hì ...hì .. lòng tự bảo mình hãy lạc quan lên, thế mà mới tiêm thuốc toa 1 thôi, mình mất ngủ suốt, chẳng ngủ được gì cả, lúc nào cũng nghĩ ngợi. Mình ăn bao nhiêu hạt sen rồi mà vẫn không thể ngủ được. Mình chẳng biết làm thế nào để được ngủ 1 giấc ngon lành đây....
 • Mẹ Mit ha anh nhanh nhanh để báo tin vui cho cả nhà nhé !
  Cầu mong may mắn sẽ đến với tất cả chúng ta.
 • @Babycute_78 [quote=luckytb;8967231] Sozi chị , chị viết mới tiêm thuốc IVF được 8 ngày mà em lẫn cẫn thế nào lại tuởng chị đã chuyển phôi được 8 ngày hic hic
  mai chị đi siêu âm có kết quả tốt để chị có thêm sự lạc quan và ko mất ngủ . Chị cố gắng lên chị nhé
 • @luckytb [quote=Babycute_78;8970109] Cảm ơn mẹ Babycute_78 nhiều !!! Hy vọng ngày mai có kết quả tốt đẹp !
  Yêu cả nhà mình
 • Các chị ơi cho e hỏi nếu bị tắc vòi trứng thì IUI có ăn thua gì ko ạ?
  Phải đi từ ngày thứ mấy của chu kỳ ạ? Và phải mất bao lâu mới IUI được ạ, trứng của e lúc nào cũng >=18mm, niêm mạc >=10mm các chị ạ!
  E cảm ơn các chị trước nha
 • @mepup_0607 Tùy theo em định làm IUI ở đâu nữa vì thủ tục ở mỗi nơi cũng hơi khác nhau .
  Làm trong TTCNP thì em nên đến từ những ngày cuối của ck để xin sổ khám và các giấy tờ cần thiết phải kê khai khi xin làm IUI . Đến ngày thứ 2 của ckk mới là có thể được uống thuốc luôn rồi . Làm IUI đơn giản hơn TTON nên cũng ko lâu đâu
  Trứng và niêm mạc của em vậy là ok lắm.
  BÌnh thường em bị tắc 1 bên thì vẫn làm IUI được còn nếu tắc 2 bên thì ko làm được.
  Em qua bên http://www.sotaychame.com/forum/showthrea...353599&page=72 hỏi thêm Hoa co may nhé vì chị cũng ko rõ thủ tục trong viện C thế nào nữa .
 • Mẹ babycute_78 đã làm xong các xét nghiệm chưa ?
  Báo cáo với cả nhà mình là hôm nay mình đã tiêm đến mũi thứ 2 của toa 2 rồi. Tuần tới là mình đi siêu âm và xét nghiệm nội tiết.
  Cả nhà mình im ắng quá ! Có mẹ nào đang làm đợt này ở TTMP không, update thông tin để cùng share nào.
  Cầu mong may mắn sẽ đến với cả nhà ta....
 • @luckytb Thế mẹ nó muốn hỏi gì nhảy?E làm ở đó lần đầu không thành công giờ đang chuẩn bị chuyển phôi đông mà khoong biết quy trình thế nào, có mẹ nào biết ới 2 1 tiếng với nhé
 • @luckytb Em vẫn dậm chân tại chỗ với mỗi cái xét nghiệm nội tiết thui ạ . :Battin ey:
  Tháng này em IUI lần cuối đây vì bs khuyên thế và chưa cho làm hồ sơ IVF chị ạ .
  ....cho chị đáp ứng tốt với thuốc, trứng tốt , niêm mạc đẹp và nhiều nhiều phôi
 • @mepup_0607 Bạn bị tắc 1 bên hay 2 bên VT vậy? như chị Babycute nói đấy nếu tắc 1 bên còn IUI được nhưng tắc 2 bên thì k làm được nhé
  Nếu bạn làm ở viện C thì k phải mang đăng ký kết hôn và CMND mà chỉ cần mang sổ khám bệnh có chỉ định IUI của bs
  Trứng và nm của bạn rất đẹp thì IUI tự nhiên thôi k phải kích trứng đâu,bạn có thể đến tầng 3 nhà D cầu thang 1 viện sản C SA và xin bs chỉ định cho IUI nhé
 • @Babycute_78 Chị ơi cầu cho tháng này 2 chị em mình 4v nhé để k phải chuyển sang IVF nữarooling:rooling:rooling:
 • @hoacomay_81 Trời nghe thấy lời cầu xin của những người mong mỏi = như chị em con.
 • @hoacomay_81
  Mẹ hoacomay_81 và mẹ babycute_78 ơi, nhà IVF không muốn có thêm thành viên mới đâu. Chúc 2 mẹ tháng này báo tin vui để không phải chuyển vào nhà này nhé !
 • Các chị ơi, chắc là em mong quá, nên tháng này cái con bé QKĐ đến sớm hơn 3 ngày liền, sáng mai em vào viện xét nghiệm nội tiết đây, không biết có gặp mẹ nào trên stcm ko nhể để trao đổi và 888888888 đôi chút. Chúc các mẹ tháng này báo cáo thành tích nhiều như mưa nhé.
 • @luckytb Đợt này có chị gái em cũng đang làm ở TTMP đây chị ơi

  Chúc cả nhà đợt này ai cũng thành công hết

 • @banvan hờ hờ, sáng nay chị cũng vừa đi siêu âm về đây. Biết thế cố gắng vào đọc tin sớm để gặp nhau nhỉ, dạo này chị bận quá chẳng vào web thường xuyên được
 • Các chị các mẹ ơi, cả nhà ơi. Cho em nhờ topic này hỏi chút nha.
  Ông xã em không có TT, đã làm phương pháp chọc hút mào tinh hoàn rồi nhưng cũng không tìm ra.
  Mọi người cho em hỏi, em nghe nói BV 103 có phương pháp lấy cái gì gì đó cấy tinh tử rồi nuôi thành tinh trùng, rồi bơm vô trứng.
  Mọi người có ai đã làm và thành công chưa ạ, cách thức như thế nào? .chỉ cho em với.(tụi em mong con lăm, đã đi chữa trị rất nhiều nơi, tốn rất nhiều tiền nhưng ko có kết quả)
  Em cảm ơn!
 • @kieuvanqn Mình cũng nghe thấy nói như vậy nhưng mình không rõ. Có lẽ bạn nên đến đấy khám rồi bác sĩ sẽ tư vấn trực tiếp thì rõ hơn. Hy vọng sớm nhận được tin vui của bạn.
 • Hu hu các mẹ ơi, tình hình là hôm qua em có đi khám ở TTCNP rồi, đã xét nghiệm nội tiết rồi, nhưng đến lúc xong thì bác sỹ nói với em rằng phải đợi đến T11 hoặc 12 mới nhận hồ sơ vì đang rất đông, buồn quá đi mất thôi, chúc các mẹ tháng này làm báo cáo thành tích nhé. Yêu các mẹ nhiều lắm
 • @banvan Chẳng thế mà hôm nay mình đến TTCNMP, mình thấy sao vắng hơn mọi hôm nhiều thế nhỉ !!! Hôm trước, mình thấy bác Lâm nói rằng đang đông bệnh nhân quá, mấy ca trước ít thành công quá, nên bác sĩ muốn tăng cường chất lượng đây mà. Nếu chậm mà chắc thì tốt quá nhỉ !
 • Các mẹ cho em hỏi chút. Em đã làm IVF tại viện C 2 lần rồi nhưng thất bại, lần này xã nhà em muốn chuyển sang TTCNP viện 103 nhưng em nghe thấy người ta nói là nếu 1 trong 2 vợ chồng bị viêm gan B thì tại TTCNP người ta không làm cho có phải không ( ở viện C em làm thoải mái, chẳng thấy ý kiến ý cọt gì cả)
  Cảm ơn cả nhà nhé!
 • Không sao mẹ nó ạ, mình có một chị cũng làm IUI ở đó, chồng ko sao còn chị ấy bị VG B vậy mà vẫn cho làm đấy nhưng có một điều mẹ nó lưu ý nhé, bạn chỉ nên đưa cho bs xem kết quả vì sao bạn cần phải làm IVF nhé, đừng đưa và đừng nói rằng đã làm IVF ở C rồi nhé, mình nghe nói rằng nếu mà đã từng làm ở C hoặc Từ dũ là bs lâm kô nhận làm cho đâu, lần vừa rồi có mẹ nói với mình rằng đã làm ở Từ dũ về mà bs nhất định ko nhận hồ sơ của mẹ đó đấy, lưu ý nhé
 • @banvan Nếu như vậy thì vô lý quá mẹ nó nhỉ? Chẳng nhẽ chỉ được IVF 1 chỗ thôi sao?
 • Chào cả nhà!
  Mẹ banvan ơi cho mình hỏi thêm tý chút
  1. nếu như mẹ nó nói thì trước khi mình đến trung tâm MF có phải làm trước các xét nghiệm hay chụp lại phim không ( mình bị tắc vòi trứng mà) hay đến đấy các bác sĩ chỉ định thì mới đi làm?
  2. Nếu đến đấy bác sĩ chỉ định mới đi làm thì mình làm gì có kết quả để cho bác sĩ biết mình cần phải làm IVF ( vì trước đây các phim và xét nghiệm tại viện C đã bị giữ lại rồi, còn mỗi tờ giấy ghi tay của B/s Tiến - viện C khi mình mổ thông tắc vòi trứng là phải làm IVF thôi)
  Cám ơn mẹ nó nhiều
 • Mẹ babies ơi, tớ nghĩ rằng phim ở viện C bác sĩ trả lại cho bạn, họ không giữ cái đó đâu. Bạn nên cầm cả phim (nếu còn) và tờ giấy ghi tay của bác Tiến đến trung tâm MP. Vì đó là bằng chứng (bị tắc vòi trứng) nên phải làm IVF mà.
  Tớ cũng vậy, tớ cầm cả phim và tờ ghi tay của bác Tiến đến. Phim thì họ chỉ xem qua, rồi trả lại mình, còn tờ ghi tay thì lúc nào đủ các xét nghiệm khác để làm IVF thì họ mới giữ lại tất cả để lưu vào hồ sơ.
 • Mẹ nó cũng bị tắc VT à? Đã MNS rồi đúng k? Kq như nào vậy?
  Mình cũng đang lo quá mình cũng tắc VT rồi MNS kq thông mà mãi chưa đón được bé đây
  Chắc cũng phải chuyển sang IVF mình đang làm hồ sơ ở sản C rồi
  Mẹ nó làm ở đó 2 lần k thành công à? Có biết lý do k thành công k vậy?
 • @hoacomay_81 Mình đã mổ ở viện C cách đây 3 năm rồi, khi mổ xong cho mình thì bác sĩ Tiến nói phải làm IVF chứ không được kết quả tốt đẹp như mẹ nó đâu. Mình làm 2 lần nhưng chẳng hiểu sao không đậu được, theo mình nghĩ thì chắc do thời gian đó mình cũng gặp nhiều chuyện căng thẳng nên suy nghĩ nhiều, cũng bị ảnh hưởng phần nào. Kinh nghiệm là khi làm IVF mẹ nó nhớ phải thật thoải mái tinh thần nhé, đừng lo lắng hay buồn bã quá, sẽ không tốt đâu.
  Chúc mẹ nó thành công tốt đẹp
 • Các mẹ ơi! em đang phân vân quá đang làm hồ sơ IVF ở viện C mà MC em lại bảo nên làm ở TTCNP ở đó tốt hơn
  Các mẹ cho em hỏi làm thủ tục ở CNP có phải xếp hàng lâu k ạ? Nếu mình muốn tiêm chỗ khác có được k vì em ngại vào CNP nhiều đi lại đường xa và bụi
  Mẹ nào đã làm ở đấy rồi cho em xin ý kiến và đường đi nước bước với ạ
  _______
 • Kq của mình thông 2 Vt rồi đấy mà có ăn thua gì đâu gần 1 năm nay thả tự nhiên và IUI 4 lần rồi,đang định làm ở sản C đây mà nghe mẹ nó nói nhụt trí quá
  Hôm trước tớ đến viện IUI có chị nói chuyện làm 2 lần rồi k đựoc chuẩn bị làm lần thư 3
  Lần 1 có 7 người cùng làm thì được có 1 người thành công
  Lần 2 có 12 người làm thì có 2 người thành công thôi
  2 vc mình nghe xong vậy nhìn nhau chẹp miệng,lắc đầu (vì cả 2vc đang hi vọng vào IVF lắm)
  Tớ luôn luôn giữ tâm lý,tinh thần thoải máu kể cả ngay lúc này mẹ nó ạ
  Chúc mẹ nó lần này chuyển tay bs thành công nhé
 • @hoacomay_81 Chị thấy dạo này mọi người vào TTCNP xin làm IVF, bs toàn hẹn tháng 11 or 12 quay lại thôi, hồ sơ ở đó nhiều lắm rồi hay sao ý và tiêm thì mình tự tiêm ở nhà được nhưng đến ngày đi siêu âm thì cũng phải vào đó xếp hàng . hic hic
 • @Babycute_78 Thế hả chị? Chắc đông quá chị nhỉ?

  Em làm trong quân đội và có cậu làm trưởng khoa Não trong đó k biết có giúp gì được k
  Em sẽ thử liên hệ xem sao
  Cảm ơn chị
 • @Babycute_78 Chắc là đông quá, ở viện C thì thoải mái hơn các mẹ nó ạ, nhận hồ sơ và hẹn 1 tháng sau gọi lại nhưng nếu không có người quen thì cứ phải chắc chắn chờ 3 tháng để duyệt hồ sơ là ít, nhưng không có kiểu hẹn 1-2 tháng sau quay lại vì dù sao ở viện C hồ sơ mình có ở đấy rồi, mình giục giã cũng có lý chứ cái kiểu hẹn hò như ở TTCNP nếu khi mình quay lại, hồ sơ được tiếp nhận xong họ hẹn lại thêm vài tháng chờ duyệt nữa thì chẳng biết đến bao giờ nữa các mẹ nó nhỉ.
  Ở chỗ mình có một chị đồng nghiệp trước đây cũng vào làm thủ tục để làm IVF ở TTCNP, lúc bác sĩ đón tiếp, nhận hồ sơ ( chẳng rõ là bác sĩ nào) nói chuyện thô lỗ, tục tĩu quá chị ý tự ái bỏ về, Nam tiến. Mình đang định vào TTCNP để làm hồ sơ đây mà nghe các mẹ nó nói thấy ngán quá.
 • Ngày hôm qua chị gái em vào TTCNP để chọc trứng rồi ạ,không biết nhà mình hqua có ai làm cùng đợt ngày hqua k?Ca hqua có 6 người, chị em bị quá kick buồng trứng nên phải tiêm thuốc thấy bảo đau nhất trong 6 người Bsĩ hẹn sáng nay sa lại xem tnào

  Cầu cho tất cả nhà mình ai cũng thành công hết, hqua em mới vào viện, chứng kiến , chờ đợi, mới thấy hết sự vất cả của mọi người
 • Đáng lẽ hôm qua mình cũng được trọc trứng nhưng do trứng của mình còn nhỏ nên lại phải lùi lại. Thứ 4 này mình sẽ trọc trứng đấy.
  Nhưng mình chỉ có trọc trứng và ko được chuyển phôi và phải để trữ lại vì trong tử cung của mình có 1 lớp dịch dày. Nếu chuyển phôi thì lớp dịch này sẽ tràn vào phôi và đẩy phôi ra ngoài. Chán quá !!!! Mình buồn ơi là buồn, khóc suốt từ lúc ở viện về. Thế là phải chờ rồi, coi như mình đã thất bại ở lần đầu tiền rồi và mình cũng chẳng biết bao giờ cho hết dịch trong tử cung để chuyển phôi đông nữa.
  Có những điều mình không nghĩ tới lại xảy ra.....
 • @hoacomay_81 Mẹ hoacomay_81 à, trước đây mình cũng định làm IVF ở viện C, mình đã làm đủ hồ sơ ở đó rồi, chỉ chờ hồ sơ được duyệt thôi. Nhưng sau đó, mình tìm hiểu thì quyết định làm ở TTCNP và phải làm lại hồ sơ, mình làm cũng nhanh lắm (2 tháng là hoàn thiện hồ sơ rồi), nhưng do viện nghỉ tháng 7, nên tháng 8 mình mới quay lại, nhưng do vừa qua CKK, nên tháng 9 mình mới bắt đầu được làm đấy. Hồ sơ làm ở TTCNP cũng nhanh lắm. Nhưng dạo này ở đó đông lắm, bác sĩ hẹn tháng 11 mới nhận làm đấy.
  Theo mình nghĩ, làm ở đâu ko quan trọng đâu vì ở viện C hay TTCNP cũng tốt cả, có người làm ở TTCNP ko đc, làm ở C lại được và ngược lại.
 • @luckytb Cố lên chị, t4 này sẽ ổn thôi mà, em thấy các chị ở đó nhiều người chuyển phôi lần đầu k được, phôi đông lại được đấy chị, dịch trong tc rồi cũng sẽ hết thôi, chị đừng buồn quá nhé, buồn quá lại ảnh hưởng đấy , em tin trời k phụ lòng người đâu mà, rồi ai cũng sẽ thành công hết cả thôi
 • Chào cả nhà! Có ai có hoàn cảnh như em không nhỉ? Em đang không biết làm thế nào cả. OX đi XN, TT có lúc có có lúc không. (<1tr). VC ban nhau định đợt này vào TTMF để xem xét và lam TTON, nhưng hôm trước em vào đấy thi cũng đông, đã khám được 1 lượt rùi. Em XN bình thường, OX em XN lại không có TT, họ hẹn 2 tuần XN lại để xác định nguyên nhân.. T5 này 2 vc lại đến đấy tiếp. liệu đợt này VC vào BS có nhận nữa không nhỉ. Em muốn nộp HS để đầu năm làm luôn, không biết có được không? Em đang hoang mang, là BS có cho OX em điều trị luôn không nữa? chứ ít như vậy kho ma TTON lắm. Đã có mẹ nào qua KN kể cho em nghe chút.
 • @hoalanrung123 Mẹ nó đừng lo, không thấy mẹ nó nói rõ là lần trước mẹ nó với OX kiêng quan hệ bao lâu thì thử TTĐ, thường thì bác sỹ yêu cầu không quan hệ từ 3-5 ngày, mẹ nó nếu đã làm theo đúng như bác sỹ chỉ dẫn mà OX vẫn không có TT thì bác sỹ điều trị sẽ cho thuốc, số lượng ít quá thì làm Icy, cũng lắm là mesa mà, đừng lo quá mà hao mòn sức khỏe đó mẹ nó. Trong thời gian chờ từ giờ đến đầu năm mới mẹ nó thử cho chồng uống thuốc bắc đi, mình thấy nhiều người uống thuốc bắc tình hinh fkhả quan hơn nhiều lắm đấy
 • Các mẹ ơi cho em hỏi nếu làm TTON ở TTCNP khi đến làm thủ tục có phải mang đăng ký kết hôn,CMND hay gì đó k ạ?
  Cảm ơn các mẹ
 • @hoacomay_81 Chị trả lời em gái nhé !
  Em chưa khám ở TTMP bao giờ phải ko ? Trình tự sẽ như thế này.
  1. Lần đầu tiên em đến phải đi sớm (6h-6h30) ghi tên vào sổ để lấy sổ khám bệnh ( mỗi ngày TT chỉ phát sổ mới có 20 người thôi ) sau đó ghi tên vợ chồng vào sổ và xếp sổ khám. BS sẽ gọi tên và vc em vào kể bệnh tình ( nếu gặp BS Lâm thì nhớ là bs hỏi gì trả lời đấy, ko kể lể dài dòng nhé vì ông í ko thích thế ), sau đó bs sẽ cho em đi khám+siêu âm, chồng làm TTĐ. Có kết quả SÂ + tinh dịch đồ em lại xếp sổ để chờ bs kết luận. BS sẽ tư vấn cho em. Thường chị thấy ở TTMP bs sẽ tư vấn cho bệnh nhân làm IUI trước 1 vài chu kì sau đó mới làm hồ sơ IVF
  2. Lần 2,3..: E có thể ko cần đi sớm nữa, đến xếp sổ khám và theo hẹn của bác sĩ.
  Chú ý : Làm IVF hay IUI ở TTMP đều cần có các giấy tờ sau:
  +Giấy đăng kí kết hôn (photo)
  + CMTND của cả 2 vc (photo)
  + Đơn xin IUI/ IVF theo mẫu của TT
  + Các xét nghiệm cần thiết : nếu IUI (thì HIV, HsBg,...), IVF ( các xn nội tiết, cấy nấm, điện tim.....)
  Các giấy tờ như ĐKkết hôn+ CMT em cứ photo vài bộ để sẵn nhé !

  E định vào TTMP hả ?
 • @Hoatiti Mẹ nó ơi cho em hỏi nhờ chút: nếu không muốn làm IUI mà làm IVF thẳng thì bs ở TTMP có nhận không vì em không thể làm được IUI và cũng làm IVF 2 lần rồi?

 • Nếu em tắc ống dẫn trứng hoặc bị sao đó mà ko thể IUI thì em cứ nói rõ với bác sĩ tình trạng của em. Chị nghĩ trường hợp của em bs sẽ nhận và cho làm hồ sơ IVF đấy. Chúc em may mắn
 • @Hoatiti Chị à! em cảm ơn chị đã nhiệt tình trả lời giúp em
  Nhưng bs Dục viết chỉ định cho em làm ở viện sản C rồi ạ,hôm nay em làm 6 xn và SA nang cấp rồi em sẽ dần hoàn tất thủ tục
  Em quen làm ở viện C rồi nên muốn làm ở đó luôn cho tiện mà thủ tục cũng k nhiều

  Em cảm ơn chị nhiều ạ
 • Các chị ơi, không biết trung tâm giờ còn đông không nhỉ, em có hẹn đến T11 mới qua đó ạ. Chúc cả nhà vui nhiều
 • @banvan Chắc vẫn đông nàng ạ . Tháng 11 chị cũng mới sang đó này , nhưng rút kinh nghiệm ko đi vào những ngày đầu tuần mà đi vào thứ 5 or thứ 6 thì sẽ đỡ đông hơn . Có hôm chị đến thấy cả chồng sổ mới của ngày hôm đó ko có ai lấy
 • Cả nhà ơi làm IVF ở TTCNP phải có tất cả bao nhiêu cái xét nghiệm? các xét nghiệm phải làm ngày mấy ckk vậy cả nhà . Cho em biết với để em còn liệu vào TTCNP cho đỡ mất thời gian .
  Mà xét nghiệm nội tiết của em có rùi nhưng lại nôp cho TT để vào hồ sơ IUI trong đó thì bây giờ em lại phải hiến máu để xét nghiệm lại hay sao ?
  Ai biết chỉ em với . Tks cả nhà nhiều
 • Chị yêu ơi, em đang làm hs ở đó cũng mới chỉ có xét nghiệm HIV, VGB cả hai VC, tinh dịch đồ, và xn nội tiết thôi, không giúp đc chị rồi, nhưng em nghe nói xn nội tiết ngày t2 ckk ấy chỉ cần làm một lần và có giá trị dài đó thế nên chắc chị ko phải làm đâu vì trong sổ khám của chị bs sẽ ghi rõ tình trạng nội tiết với lại theo em hiểu thì khi đã làm IVF rồi cứ khoảng bao nhiêu thời gian lại xn một lần để điều chỉnh nội tiết đấy, chắc ko phải hiến máu nữa đâu.
 • xem chừng làm IVF ở TTCNP cũng phức tạp nhỉ
 • Các mẹ nó ơi làm IVF ở đâu thì nó cũng ngần đấy công đoạn thôi, có khác thì chỉ hơn kém 1-2 cái XN thôi mà, chị em mình cố gắng lên để tất cả đều thành công nhé.
 • @mailan261082 cũng kh phức tạp lắm đâu bạn a,minh kinh nghiệm là bạn chịu khó để ý xem trình tự họ khám như thế nào thì rất dễ dàng thôi,minh sau 2tháng làm hồ sơ bây giờ đang được tiêm thuốc kích trứng theo phác đồ dài,đáng lẽ ra chưa được làm đâu nhưng bs Lâm bảo ưu tiên cho mình vì minh ở trong nam với lại chồng mình phải mổ nuôi cấy.Bạn hãy cố gắng nhé
 • @Babycute_78 Mình nghĩ bạn cứ đi để làm các xét nghiệm trước rồi đến tháng 11 làm hồ sơ thì sẽ sớm được làm hơn,mấy hôm trước mình đến để siêu âm vẫn có người đến khám rồi bs cho làm các xn luôn đấy,mấy hôm nay cũng ít đông hơn dạo trước rồi,bạn cứ đến sớm nếu chưa có sổ thì đăng ký mua sổ,rồi xếp riêng sang một bên vì sổ mới bs sẽ khám trước đấy.Chúc bạn thành công nhé
 • Các mẹ cho HCM hỏi chút ở TTCNP có nhận hồ sơ và các xn của viện khác k vậy?
 • @hoacomay_81 Sao mẹ nó nói là bsĩ Dục ký xác nhận cho mẹ nó làm ở C rồi mà, lại lăn tăn chuyển sang TTCNP à? Mình thấy ở C thoải mái đấy chứ, mỗi công đoạn chờ thì hơi bực nhỉ.
 • Mình đang làm hồ sơ ở C vừa làm 7 xn rồi nhưng nhiều người khuyên vào TTCNP làm tốt hơn,công nhận ở C thoải mái,thủ tục đơn giản hơn thật nhưng hình như công nghệ k bằng TTCNP thì phải
  Mà mình là bộ đội nên chắc có giảm được chút chi phí
  Hồi đầu năm cơ quan mình có chỉ tiêu ai TTON thì đăng ký nhưng lúc đo mình chưa có y định nên k ỏ ê gì,giờ thì hết đợt rồi
  Tình hình mẹ nó sao?
 • @hoacomay_81 Mình cũng đang định vào TTCNP để đăng ký nhưng mình lăn tăn quá, lúc tối nói chuyện với AX thì lại kêu là vào C làm lại vì nghe thấy bác sĩ ở TTCNP ghê gớm lắm. MÌnh cũng muốn vào TTCNP để đổi tay xem thế nào.
 • Mẹ nó làm mấy lần rồi? Hay vào C làm với mình cho vui nhỉ?
  Ở C được cái các bs nhẹ nhàng hơn,mình cũng nghe bảo ở TTCNP đông lắm
 • @hoacomay_81 Mẹ nó à, mình làm 1 lần đặt phôi tươi và 1 lần đặt phôi đông lạnh ở C rồi, cả 2 lần đều nhờ tay bsĩ Tiến cả. Mình thấy có vẻ bsĩ Tiến không được mát tay lắm với mình , mẹ nó mà quen bsĩ thì mới được duyệt hồ sơ nhanh chứ không quen chờ lâu lắm đấy.
 • Ừ tớ chỉ quen bs Dục thôi nhưng nếu muốn nhanh chắc chắn sẽ phải tác động bs mà,tớ cứ làm hs trước khi nào cảm thấy chuẩn bị sắn tinh thần rồi thì xin duyệt hs
  2 lần k được bs có nói nguyên nhân k? Mẹ nó hút được bao nhiêu trứng? Có mấy phôi?
 • @hoacomay_81 Mình bị đan nang nên nhiều phôi lăm, lần đầu được 21trứng, được 15 phôi, đặt 4 còn để lại 11 nhưng lại trữ lạnh trong 1 ổ thôi nên lần 2 làm chuyển phôi đông lạnh thì phải rã hết, đến bây giờ thì hết của để dành ồi mẹ nó ạ,phải làm lại từ đầu. Mà cả 2 lần chẳng thấy bác sĩ nói gì về nguyên nhân cả. Mà bsĩ cũng vô trách nhiệm lắm, hôm mình đặt phôi trữ lạnh ý, trong đơn thuốc bác sĩ nói tiếp tục duy trì viên sắt acid folic thế nhưng trước đó thì không cho uống viên sắt, đến khi mình hỏi bác sĩ Phương thì bsĩ mới kê thêm vào đơn thuốc cho mình nhưng lại kê thành loại 4mg, ngay hôm đó ông xã chạy khắp các hiệu thuốc cũng chẳng mua nổi, đành mua loại 5mg ( viên màu vàng, nhỏ nhỏ sản xuất tại VN ý) cứ uống liều, ngày hôm sau tiếp tục tìm thì mua được 1 hộp folic acid loại 4mg của Pháp nhưng thấy ghi là thực phẩm chức năng. Chẳng biết thế nào mà uống cả, mấy hôm sau gọi điện cho chị quen cùng làm trước đó rồi chị ý nói là bsĩ kê cho chị ý là acid folic loại 5mg, mình còn hỏi cặn kẽ chị ý lại thì chị ý tả đúng như viên thuôc VN mà ông xã mua lần đầu. CHán vì sự bất cản và vô trách nhiệm của bác sĩ C lắm mẹ nó ạ. Hôm gọi điẹn hỏi là em bị ra máu thì bsĩ bảo không được rồi, 3 tháng nữ đến làm tiếp, chẳng thấy nói là lên để kiểm tra xem nguyên nhân là do đâu cả. Mà những người làm cùng mình cũng thế, các chị ý cũng chẳng được bsĩ cho biết nguyên nhân là do đâu, toàn tự ngồi buôn chuyện với nhau và đoán mò nguyên nhân thôi.
  Có mẹ nào làm ở TTCNP rồi cho em biết với, bsĩ ở đấy có nhiệt tình hơn không, nếu mà chuyên nghiệp hơn thì em cũng cố lặn lội vào trong đấy còn hơn ở ngoài C này chán lắm rồi.
 • Nghe mẹ nó nói mình thấy nhụt trí quá,kể ra đông bệnh nhân bs cũng k thê quan tâm hết được
  Nhưng tớ có nghe nói làm ơ rTTCNP tốt lắm đấy mẹ nó thử chuyển tay đi
  Lần trước mẹ nó làm hết bao nhêu tiền vậy?
  Mà mẹ nó sinh năm bao nhiêu? Có gì add nick mình để tiện nói chuyện nhé
  hoacomay_9889
 • @hoacomay_81 Mẹ nó ơi cho em hỏi chị có biết bs Lê Phương Lan chuyên chữa vô sinh trong viện C không ạ? Bác ý khám tư nhà ở cuối đường bà triệu ý. Em đến khám ở đó 1 lần, tháng này mà không được thì bác ý bảo em đủ tiêu chuẩn làm TTON vì chồng TT yếu và ít quá. Mà mỗi 1 lần làm có đắt không chị? Nộp tiền cho viện C hết khoảng bao nhiêu và cho bs riêng hết khoảng bao nhiêu hả chị? tư vấn giúp em với.
 • Chị cũng đang làm hồ sơ để TTON ở viện C thôi em ạ,chị cũng có hỏi bs về chi phí thì được biết giá từ 30tr đến 50tr tùy vào quá trình và đáp ứng thuốc của mỗi người
  Nếu em muốn làm TTON thì xin bs cho chỉ định rồi mang lên viện xếp sổ làm hồ sơ thôi,làm xong muốn được duyệt hồ sơ nhanh thì tác động bs nhé
  Nếu xã em TTY em cho điều trị thuốc thời gian xem,em đã IUI chưa?
 • @hoacomay_81 Các mẹ nó à, lần trước mình làm cách đây 1 năm rồi, minh fkhông hớ chính xác số tiền là bao nhiêu nữa nhưng riêng tiền thuốc là 13tr ( mình dùng puragon liều 150, ko biết viết có đúng ko nữa) tiền chuyển phôi thì người bt chỉ là 6tr thôi nhưng chồng mình yếu phải làm icy mất thêm 5tr ữa là 11tr, tiền thuốc thang, xét nghiệm thường xuyên và tiền bsi nữa vào khoảng 30tr, đấy là mình không phải tiêm nhiều mà chỉ tiêm có 10 mũi là là chuyển phôi đấy, khi đấy E2 của mình lên cao lắm >5000, gần như bị quá kích nhưng rất may là mình nhiều trứng nên không phải bị quá mẫn nhiều lắm. Đến lần 2 thì mình chỉ đặt phôi trữ, chi phí không cao lắm, có mấy tr thôi. Nhưng mình đến viện thấy ghi giá thuốc bây giừo cao hơn, chắc các mẹ nó phải hcuẩnn bị ít nhất là 40tr đấy.
  Nếu AX nhà mẹ nó bị yếu thử dùng thuốc Bắc chưa? mình thấy nhiều người nói là chông yếu cho uống thuốc Bắc khá hơn nhiều lắm, mà chẳng lo đâu mẹ nó ạ, nếu yếu thì làm icy, yếu nữa thì làm mesa.
 • K,xã tớ k bị TTY trộm vía khỏe là đằng khác khó ở chỗ tớ bị tắc VT MNS thông rồi mà k được chắc do VT vẫn có vấn đề gì đó mà mình k biết
  Mẹ nó sn bao nhiều thế? Mẹ nó định bao giờ chiến đấu tiếp vậy?
 • @hoacomay_81 Em chưa IUI lần nào chị ạ. em mới thả 2 tháng nhưng do ông xã TT yếu nên không làm gì được. Hôm nay em vừa đi mua 1 hộp hải cầu hoàn của Mỹ 450k về uống, chị có biết thuốc đó không? Uống có tốt ko chị?
 • hoacomay: Mình định tháng 11 hoặc tháng 12 sẽ tiếp tục làm hồ sơ để làm tiếp. Tui đầu 3 rồi mẹ nó ạ, thế mẹ nó thế nào, bn tuổi rồi?
  Me be Vi Khanh: Em ơi cái hải cẩu hoàn đấy ai cho đơn thuốc cho chồng em uống thế, nếu tin tưởng được cho chị xin cái tên để cho anh xã uống cải thiện tình hình bớt kinh phí làm Icy
 • Em cho xã uống HCH cũng tốt đấy nhiều mẹ trên DD này xã TTY cho uống HCH có tin vui ngay đấy.
  Em mới thả 2 tháng thì cứ yên tâm chiến đấu nha
  Hi vọng em cũng được may mắn như vậy

 • Mẹ nó làm đi đồng hành với mình,tuổi của mình để trên nick đó hình như ít tuổi hơn mẹ nó thì phải? Thế thì tahy đổi cách xưng hô thôi vì mình để tuổi ở nick cho mọi người tiên xưng hô mà thấy mẹ nó xưng hô như vậy mình cũng theo thôirooling:rooling:rooling:

  Thuốc Hải cẩu hoàn có nhiều loại nhé,mẹ nó có thể mua loại 85k,90k/hộp
 • LOA........LOA.........LOA......Có mẹ nào đầu tháng 11 đến TTCPN khám tiếp không ạ, em đang định hết QKD sẽ đến đó chắc khoảng 10-11 trở ra ạ .
 • @banvan HIc hic, chị hẹn sang đầu tháng 11 làm Hồ sơ IVF với em nhưng nhà chị lại thay đổi kế hoạch rồi . Bạn chồng chị mách đi cắt thuốc ở Đê La Thành uống có nhiều người được lắm, chồng chị xiêu lòng nên đi cắt thuốc uống rồi . Lại phải hoãn kế hoạch IVF lại một thời gian nhưng sẽ theo sát topic này để học hỏi mọi người . May mắn em nhé
 • Mình ngày mai vào bệnh viện để siêu âm không biết bác sỹ có cho tiêm thuốc để làm tháng này không. Vì đông quá nên hồ sơ của mình xong từ hai tháng trước rồi nhưng bác sỹ vẫn chưa cho làm. Có mẹ nào đã làm ở TTMP không, có kinh nghiệm gi để được làm sớm không? Chia sẻ giúp mình với!
 • @Babycute_78
  Không ngờ em gái nói rằng không muốn làm cũng chị ở IVF vậy mà thành sự thật rùi, nhưng không sao em sẽ chiến đấu một mình, ủng hộ chị nhiệt tình đó, Chị gái đã qua bác Lâm - Mỹ đình chưa, bác ấy cũng đc lắm đấy em 2 năm ko có đến bác ấy 1 tháng có luôn nhưng bị lưu nên mới tắc thế này......, biết đâu đông y lại là hay chị nhỉ, Chị cố gắng lên nhé, có gì báo tin cho cả nhà nhé
 • chao bạn,theo mình thấy không có cách nào nhanh hơn cả,chủ yếu là bạn theo phác đồ điều trị dài hay ngắn,nếu dài thì ngày 20CKK siêu âm không có nang tồm dư thì ngày 21CKK sẽ bắt đầu tiêm thuốc,còn ngắn thì ngày 25CKK siêu âm không có nang tồn dư thì ngày2CKK bắt đầu tiêm thuốc,nêu hồ sơ bạn làm xong 2t rồi thì chắc là sẽ làm thôi,hôm nay bạn siêu âm ngày thứ mấy CKK rồi
 • Chị ơi cho e hỏi làm ICY và MESA là như thề nào hả chị, có đắt không? AX e cũng bị yếu.
 • Các chị à, hôm nay em vào TT rồi, làm cái xét nghiệm cấy nấm và dịch âm đạo thôi và gặp bs Lâm rồi, bs đồng ý cho em làm rồi chẳng biết thế nào nữa nhưng bước đầu vậy là đc rồi chắc còn vài cái xét nghiệm nữa cơ đấy, mong các chị đồng hành cùng cố gắng nhé.
  Thân yêu các chị nhiêù
 • @banvan Mẹ nó khám bác sỹ bác sỹ Lâm có thể cho em địa chỉ đc ko. Em cũng phải vái tứ phương rồi chị ah
 • @2chiecgoi Địa chỉ của bs Lâm - Mỹ Đình trong đường link này này Đã ai đi khám chỗ Bs. Ngọc Lâm ở Mỹ Đình chưa?
  Bạn ngó qua xem nhé
 • @2chiecgoi Địa chỉ của bs Lâm - Mỹ Đình trong đường link này này Đã ai đi khám chỗ Bs. Ngọc Lâm ở Mỹ Đình chưa?
  Bạn ngó qua xem nhé
  Sao mãi ko gửi được bài thế này hic hic
 • @Babycute_78 Chị hôm nay kô đến viện hả, em chờ mà chẳng thấy, hôm nay em sang BV 103 chụp X-quang và đeẹn tim, xn nhóm máu...rồi sáng T2 ông xã làm xét nghiệm nữa là xong hồ sơ.
 • @banvan Hôm nay tớ có vào đó đấy chứ , nhưng vào muộn Vân ạ . Vào lấy kq xét nghiệm và người ta lại hẹn sáng T3 vào làm xét nghiệm tiếp chứ người ta có cho tớ làm luôn hôm nay đâu . Thế là tớ về luôn ko tìm Vân nữa .
  hôm nay làm xét nghiệm hết bao nhiêu xiền thế? kq ok hết chứ ? Hn tớ cũng hỏi rồi, kq nội tiết , máu và tinh dịch đồ lần trước của tớ đều phải làm lại hết ko được chuyển từ IUI sang hic hic .
  Hỏi nhỏ Vân tí : Vân sinh năm bao nhiêu thế? Tớ là Hà sinh năm 80 nhé , Vân nhiều tuổi hơn để tớ đổi lại cách xưng hô ko thì ngại lém
 • @Babycute_78 Đổi số điện thoại rùi à bà ui, tôi gọi cho bà, nhắn tin cho bà cũng chả được
 • @HaViet2006 Tui vẫn dùng số cũ mờ . Mà tôi vừa PM cho bà đấy, bà đọc đi :Battin ey:
 • @Babycute_78 Vậy là bằng tuổi rồi còn gì nữa, thấy nickname là 78 cứ ngở là sn 1978 đấy, tớ làm xong hết xét nghiệm rồi, nội tiết ngày 2, tinh dịch đồ, xn viêm gan b và HIV, hôm qua là xn một số chỉ tiêu của máu, xn nước tiêủ, chụp x- quang tim phổi, điện tim, T2 ông xã làm xét nghiệm nhóm máu nữa, nếu hôm qua mà đi là đc làm hồ sơ rồi đấy. Của bạn chắc còn nhiều cái đấy. Chúc nhanh nhé và chúc tháng này đc làm luôn nếu vậy bọn mình sẽ cùng đợt đýa. à xn nhóm máu, nước tiểu là 225.000, x- quang tim phổi vả điêẹ tim là 30.000đ vậy thôi. kết quả ok rồi.
 • Chào Cả nhà, thứ 4 này em hẹn đến làm hồ sơ rồi, hôm nay đi s/am và khám thì lại viêm nhẹ, ghét thế ko biết đc. BS bảo em là phải sang chu kỳ sau mới đc tiêm vì tháng này vẫn đông lắm. Có mẹ nào cùng hành trình với em thì loa loa nhé. Chúc các mẹ sớm có con yêu, (nếu ko có gì thay đổi em sẽ đc chuyển phôi vào trước tết các mẹ ạ)
 • @banvan Thế là cũng nhanh đấy bà nhỉ . Mai tôi mới vào làm xét nghiệm nhưng mà tôi lại đang QKD thế này ko biết mai có được làm ko nhỉ . Định ko vào đợi sạch kinh mới vào nhưng mà trong sổ khám bs hẹn 24/11 đến mà ko đến thì bị mắng chết . Đen thế ko biết tháng này lại bị sớm hơn 4 ngày chứ ko thì mai cũng ko có gì phải lo lắng cả . Ko biết mai đi có làm xét nghiệm được ko hay lại mất công toi đây hic hic
 • @Babycute_78
  Mình nghĩ mai chắc bạn chỉ làm đc xn máu nội tiết ngày 2 ( nếu đúng ) VG B, HIV, thôi còn cái kia là khôg đc rồi phải sạch hoàn toàn cơ đấy. Chờ lâu sợ lắm, vậy là có khi bạn cùng tôi đợt sau đấy có khi lại trước cơ.
 • @banvan Báo cáo cả nhà, hôm nay em vừa ở TTCNP về và đã làm hết các xét nghiệm rùi ạ . Mát giời thế nào mà bs Hiếu lại cho làm hết một loạt xét nghiệm luôn nhưng còn cái xét nghiệm nội tiết (ngày thứ 3 ckk) thì chưa có kết quả. Tuần sau em lại quay lại để lấy kq xét nghiệm nội tiết và lại đưa bs xem ko biết có làm hồ sơ cho em luôn ko nữa .
  hic hic, hôm nay đi xét nghiệm máu thì phát hiện ra 2vc đều cùng nhóm máu O (mà em đọc ở đâu đó nếu 2vc cùng nhóm máu thì rất khó có em bé) hic hic có phải vậy ko mọi người ơi, ai biết vụ này chỉ em với
 • @Babycute_78 Úi trời, chúc mừng bà nhé, VC tui cũng cùng nhóm máu giống vc bà đó chắc vậy rồi à mà ox là sn bao nhiêu hả tụi tôi bằng tuổi, mai tôi vào TT đây. Có lẽ chúng ta sẽ gặp may đấy
 • @banvan OX tui 78 bà ạ . Mai bà vào làm hồ sơ rồi có gì chỉ tôi với nhé . Hôm nay đi xét nghiệm bị một bữa 2vc gần xỉu vì hôm trc bs dặn nhịn ăn mà hôm nay vào xếp hàng đến 10h mới đến lượt hic hic . Chắc thứ 3 tuần sau tôi mới vào vì họ hẹn 1tuần mới có kq xét nghiệm nội tiết (làm gì mà lâu thế ko biết )
  Mà tôi đang lo lắng vụ nhóm máu giống nhau hic hic chẳng biết thế nào nữa
 • @banvan 1 đôi tuổi thân nữa nè, năm nay tuổi thân thắng lợi lớn đó bà ạ
 • @Mybaby_Comehere Hóa ra là bà, đổi nick lấy hên đó hả . Đi làm rùi a? bà đọc bài về nhóm máu của mongbelam gui chưa ? Tôi có hỏi ông tôi cũng làm bs bên quân đội, ông bảo chưa thấy ai bảo nhóm máu giống nhau là ko có con Tôi cũng ko rõ nữa tự nhiên thấy lo lo vậy thôi mà đọc bài về nhóm máu cũng ko hiểu lắm nữa http://hienmau.info/forum/showthread.php?t=797
 • @Babycute_78 Yên sờ tâm đi nhé, có chút KN của lần trước tui sẽ chuyển hết cho bà, mong rằng bà sẽ may mắn hơn tôi
 • @Mybaby_Comehere UI cảm ơn, cảm ơn.........., tôi mong lắm lắm rồi, vừa từ BV về đây, đã làm hs đâu đông quá lên về làm nốt cv ở Cty rồi lại chạy vào xem sao.
 • @banvan Bắt đầu uống sữa đậu nành từ giờ bà nhé, tốt nhất là nên làm lấy để uống ( dễ lắm nhé ). Và hàng ngày đi bộ cho khỏe người nữa ( chuẩn bị tốt về sức khỏe đón con yêu bà nhé ).
  Cầu chúc cho VC bà thắng lợi
 • @Mybaby_Comehere UI cảm ơn, cảm ơn.........., tôi mong lắm lắm rồi, vừa từ BV về đây, đã làm hs đâu đông quá nên về làm nốt cv ở Cty rồi lại chạy vào xem sao.
 • @Babycute_78 Tôi đọc rồi và cũng chả hiểu gì hết
  Chả để ý nữa bà nhé, có quá nhiều chuyện phải quan tâm rùi:Nottalkin::Nottalkin::Nottalkin:
 • @Mybaby_Comehere
  Vậy à, tôi mới chỉ uống E và Fe thôi, tối nay sẽ mua về uống cái đã, còn khoản đi bộ ôi ngại ghê luôn đấy, về đến nhà là mệt rũ cả người rồi toàn nằm thôi.............hic hic
 • Thông báo với cả nhà, em đc hẹn đến ngày 20 ckk sau ( T12) đến viện siêu âm rồi ạ, chúc các chị vui.
 • up len nao..............up ...........up....................
 • @Babycute_78 Chắc không phải đâu chị ơi, ox em cũng nhóm máu O nè, còn em nhóm máu B, vậy mà cũng có bé dễ dàng đâu. Chị đừng lo linh tinh thế
 • cả nhà ơi, TT này hẹn em ngày 20 chu kỳ kinh đến siêu âm và xem xts cho thuốc, mà ngày 20 của em lại rơi vào chủ nhật, không biết là họ có làm việc ko các chị nhỉ? Co mẹ nào vào trong ấy ko hỏi giúp em với ah, em cảm ơn các mẹ nhìu nhìu.
 • @vochongdauden Mình cũng đc hẹn là đến ngày 20 ckk đến, bạn cứ đến vào ngày đó vì nếu bạn để đến T2 là họ sẽ ko cho bạn làm đâu, đã hẹn thì mình sẽ đến dù là T7, CN bạn nhé, chúc vui vẻ và hphúc. À mà ngày 20 ckk của bạn vào ngày nào của T12 vậy mình đến khoảg 26-27/12 cơ.
 • @banvan em cảm ơn chị nhìu nhìu, ngày 20ckk của em vào chủ nhật tuần này chị ah (khoảng 6/12). Tự nhiên thấy camơrun wa chị ah!Chị em mình cố gắng về đích nha chị!
 • @vochongdauden Em chào các chị, các chị ơi cho em hỏi thủ tục để làm hồ sơ nộp vào trung tâm công nghệ phôi với, em hỏi hộ chị gái em, chị ấy là giáo viên nên ít biết đến diễn đàn, chị ấy lấy chồng mấy năm rồi mà vẫn chưa có con.
 • Cả nhà ui, hôm nay em vào TTP làm xong hồ sơ rùi ạ . Hồ sơ số 2134 nhưng mà bs hẹn ra tết mới vào làm cơ ạ . Bs còn bảo ra tết vào là bs làm cho luôn .
  Chúc ban van và vochongdauden may mắn và thắng lợi để kéo tớ sang nhà mang thai với nhé :R ose: Chắc phải học hỏi kinh nghiệm từ 2 đồng chí nhiều nhiều đấy
  @mamadethuong: em cứ nhắn chị em mang theo các giấy tờ đã làm ở những viện khác sang (như phim chụp tcvt...) và đến vào những ngày cuối của chu kỳ (khoảng ngày 20 đổ ra) , nếu có làm gì bs sẽ chỉ định cho làm vào chu kỳ kế tiếp . Lần đầu tiên vào TTP thì phải đến sớm 1 tí (khoảng 6h30) để lấy sổ khám (mỗi ngày họ chỉ phát 20 sổ ) vì hình như TTP ko chấp nhận sổ ở nơi khác xếp vào khám em ạ
 • @Babycute_78 Em cảm ơn chị nhiều.
 • @Babycute_78 Hic hic, toi cung dc hen la den 20 cua ckk toi de xem lai thoi chu da dc hen la den sa dau, hom truoc dc nghe vay nhưng đến khi xem lại sổ khám thì thấy ghi như trên, tôi thì thích làm trc tết hơn vì có thời gian nghỉ ngơi thôi chứ có lẻ ra tết lại đỡ phải bon chen hơn đấy chứ.
 • em cảm ơn mẹ nó nha, cầu mong các mẹ nhà ta nhanh chóng dọn sang nhà mang thai, đón hổ con về nhà nào...
 • @banvan chị ơi, nếu họ hẹn ngày 20ckk đến thì chị cứ đến, nhưng nếu rơi vào ngày 26/12 đến họ xem lại là đúng rùi vì lúc đó còn khoảng hơn 1 tháng nữa là Tết (họ sẽ không làm vào 1 tháng trước tết đâu). Vì năm ngoái em cũng giống chị, khi vào đến nơi gặp bs Lâm, ông ấy tính còn khoảng hơn 1 tháng là Tết, nên ko làm được và hẹn em ra Tết quay lại. Ra Tết em đến vao ngày 20ckk, khi siêu âm phat hiện có cái nang nước, từ đó đến tháng vừa rùi em mới xử lý xong cái nang nước đấy chị ah. Như vậy với em mất đúng 1 năm mới được làm. Nếu ngày 20ckk khi siêu âm không có vấn đề gì về buồng trứng, chị sẽ được làm ngay đấy.(Thỉnh thoảng chị em phụ nữ mình hay bị xuất hiện cái nang nước lắm, rất đáng ghét chị ah).
 • @vochongdauden
  Hu hu, nghe em nói vậy mà chán quá cơ, thôi thì cứ đến xem sao nhưng nếu như em nói mà chị tính thì chị cũng khoảng cuối tháng 1 là chuyển phôi rồi mà. Vì vừa tiêm vừa xn vừa sa chứ có chờ đợi đâu. Nản quá cơ.
 • @banvan chị ui, cung ko bit thế nào đâu, lúc đó còn khoảng 38 ngay fnữa là Tết hay sao ấy, nên ông ấy trả lời như vậy. Cũng có thể chị sẽ được làm ngay vì năm nay tháng 2 mới đến Tết âm lịch mà. Em tính rùi, làm cái này không vội vàng được, lúc đó cũng thất vọng và buồn lắm, nhưng thôi coi như mình có thời gian chuẩn bị thêm thôi. Cuối tháng này chị cứ vào xem sao, hy vọng là chị sẽ kịp làm trước Tết và đón hổ con vào năm sau chị nha. Tặng hoa chị nè
 • @banvan chị ui, hàng năm thì khoảng 20/12 âm lịch là TT này nghỉ Tết rùi đấy, có thể chị kịp làm đấy
 • @vochongdauden Chị cũng chẳng biết nữa, thế trường hợp của bọn em thì thế nào rồi, nếu không nhầm thì vẫn Cn này qua đó nhỉ, Chúc em may mắn nhé ( Tự dưng lại mong cái con bé QKD đến sớm hơn chút)
 • Vừa mới réo là nó đến ngay, vậy là chị sớm hơn 3 ngày đó, chẳng biết có làm kịp trước tết ko, thôi duyên số vậy. Chúc em vui nhé.
 • @banvan thế thì chắc là trước tết rui chi ơi, chủ nhật tuần này em vào TT xem sao, con cái là duyên số rùi, khi nào cho làm thì mình làm vậy. Trong thời gian chờ đợi, Chị có tẩm bổ gì không?
 • @banvan Chắc là hẹn đến xem lại nếu được làm thì ngày thứ 21 làm luôn ý mà bà . BS Lâm cũng viết vào sổ của tôi là hẹn ngày 20ckk đến xem lại . Nhưng ông ý nói thêm là nên để đến ra tết mới làm cho rỗi rãi và còn nói ra riêng đến ông ý làm luôn cho ko phải chờ đợi gì hết . Chẳng biết có phải hứa hẹn xuông để mình vui vẻ ra về ko nữa . Nhưng thôi tôi AQ kệ bà ạ . Ra tết tôi mới vào chứ ngày 20ckk của tôi tháng sau thì đúng là ko kịp trước tết thật :Sighù sao thì cũng chúc bà may mắn , may mắn nhé
 • @banvan buồn quá mẹ nó ah, sáng nay vào TT, hí hửng cứ tưởng là sẽ được làm ngay, vậy mà khi siêu âm lại thấy có cái nang nước ở buồng trứng phải, tạm dừng rùi. hu hu. Đợi đén ngày 20 chu kỳ sau của em lại là ngày 6-1 rùi, chắc là lại ra tết mới được làm rùi. Chán phèo!
 • [QUOTE=Babycute_78;10510205]Chắc là hẹn đến xem lại nếu được làm thì ngày thứ 21 làm luôn ý mà bà . BS Lâm cũng viết vào sổ của tôi là hẹn ngày 20ckk đến xem lại . Nhưng ông ý nói thêm là nên để đến ra tết mới làm cho rỗi rãi và còn nói ra riêng đến ông ý làm luôn cho ko phải chờ đợi gì hết . Chẳng biết có phải hứa hẹn xuông để mình vui vẻ ra về ko nữa . Nhưng thôi tôi AQ kệ bà ạ . Ra tết tôi mới vào chứ ngày 20ckk của tôi tháng sau thì đúng là ko kịp trước tết thật :Sighù sao thì cũng chúc bà may mắn , may mắn nhé [/QUOTE
  Chị ui, ngày 20 ckk sau của chị rơi vào ngày mấy?
 • @banvan kệ nó chị nhỉ, cứ AQ đi, biết đâu lại được làm trước tết nhỉ, em đang muốn "tin vào điều không thể"mẹ nó ah
 • @vochongdauden Cái nang nước đó kích thước bao nhiêu vậy bạn, nghe mà buồn ghê luôn, trong tuổi sinh sản bọn mình hay có cái đó lắm đấy, lần trước mình cũng có cách đây một năm siêu âm mất bao nhêiu tiền đấy, đến lúc nản quá cứ để đó thì tháng sau nó xẹp đi, và mấy tháng sau mình lại có lần này kết hợp với việc mổ thăm dò chức năng buồng trứng, vòi trừng nên cắt luôn đấy. Theo đông y thì việc điều trị nang nước phải dưt điểm vì nếu ko nó sẽ chạy lên ngực mình đấy và trở thành u ở ngực nên hồi đó mình cũng sợ lắm. Từ ngày cắt đi rồi mình cũng ko xem lại như thế nào thôi để đến 23/12 đi s âm xem sao, chúc bạn mau chóng thành công nhé.
 • @Babycute_78 [QUOTE=vochongdauden;10525209] Ngày 20ckk sau của chị chắc cũng rơi vào tầm 10/1 (nhưng đấy là nếu QKD đúng ngày 22 ) còn ko thì cũng chưa đoán trước được thôi để ra tết làm vậy.
  thoi em cũng để ra tết làm đi, tháng này k suy nghi gì cả xem nang nước có tự tiêu được ko vì chị thấy cũng nhiều người nang nước để tự nhiên mà nó tiêu đấy em ạ .
 • @banvan Năm ngoái, em bị cái nang nước ở buồng trứng trái, uống thuốc bắc va tam thất cả năm nay rùi, đến chu kỳ vừa rùi ngày 9 siêu âm thấy hết rùi, sung sướng tưởng tháng này ok rùi, thế mà ngày 20 đi siêu âm lấy thuốc thì lại xuất hiện cái nang ở bên buồng trứng phải mẹ nó ah, kích thước khoảng 18.8 thôi. Nhưng bùn vì nó làm lỡ kế hoạch của mình mẹ nó ah.
 • @vochongdauden [QUOTE=Babycute_78;10550373] chị ui, thế chị cũng được hẹn vào ngày 20ck vào hả chị, sao chị ko thử xin bác sỹ cho làm phác đồ ngắn, (cả quá trình chỉ mất khoảng 15 ngày thôi), nhưng phác đồ này chỉ áp dụng cho những người có nội tiết kém và trên 35 tuổi thôi. Nhưng muốn làm ngay thì mình cứ xin đại xem sao.
 • @Babycute_78 [QUOTE=vochongdauden;10570983] BS chỉ hẹn tớ ngày 20ckk vào xem lại thôi . mình thì chưa đến 35t mà bs Lâm trong TTP cũng là người khó khăn nên mình cũng ko muốn xin. Với lại làm giáp tết cập rập quá , công việc lại chưa thu xếp xin nghỉ được nên thôi mình để ra tết làm cũng được . Tớ nghĩ vợ chồng đậu cũng để ra tết đi, có thể đi lệch so với kế hoạch của mình một chút nhưng mà mình mong con cũng lâu rồi , đợi thêm một hai tháng nữa cũng có lâu hơn bao nhiêu đâu . Con cái là lộc trời cho mà, tùy ý trời thôi . Tớ AQ vậy đấy hic hic
 • @vochongdauden [QUOTE=Babycute_78;10578117] vâng, cũng AQ vậy thôi. em bị tắc 2 vòi trứng rùi nên cũng chỉ nhờ vào IVF thui, chị bị làm sao vậy? đành ra tết làm vậy, chị em mình thông tin cho nhau nha.
 • @Babycute_78 [QUOTE=vochongdauden;10585935] Hic hic, hai cái người này, chắc phải để dành cho tui một suất nữa chứ, định để tui một mình à, đến 23/12 này chắc gì tui đã đc siêu âm mà các bà đã định bỏ tui ra rìa vậy.
 • @Babycute_78 [QUOTE=vochongdauden;10585935] HIc hic , tớ có lẽ được xếp vào dạng vô sinh ko có nguyên nhân quá . thực ra chồng cũng hơi yếu nhưng đợt vừa rồi uống thuốc bắc thì thấy 45% rồi như thế là bình thường . Chẳng biết làm sao nữa , cũng hơn 3 năm rùi nàng ạ . :Nottalkin:
  @ Ban van: tụi tui có cho bà ra rìa đâu, vẫn đợi dến ngày bà vào TT để hóng hớt tin của bà mà
 • Xin giúm dùm
  Cho xin địa chỉ Trung tâm công nghệ phôi - Học viện quân y 103 nha bạn. Tôi ở Tp.HCM nên không biết địa chỉ của Trung tâm ở đâu.
  Xin cảm ơn.
 • @tuvidao2007 Bạn ra Hà Nội nhé. Đến quận Hà Đông. Bạn hỏi viện 103. Nếu bạn đi từ đường Nguyễn Trãi, HN thì đến Cầu Trắng rẽ trái, Học viện quân y 103 ở trên đường đó. Đến viện 103, Bạn đi xuống 1 đoạn khoảng 100m nữa mới là trung tâm công nghệ phôi của viện 103 nằm bên đối diện với viện 103. Bạn sẽ làm ở đó chứ ko phải trong viện 103 bạn ah. Chúc bạn chóng thành công nhé
 • @vochongdauden [QUOTE=banvan;10586827] chị ui, theo em tính, thì chị sẽ kịp làm đấy,cả quá trình chỉ hết có 1 tháng thui, năm nay 14/2/2010 mới là ngày 1 Tết, ngày 20 Tết rơi vào ngày 4/2/2010. Nếu kịp làm thì chị sẽ chuyển phôi vào cuối tháng 1, thế thì okey rùi. Nếu không ra Tết làm cho xông xênh thời gian, chịu khó tranh thủ uống thuốc Bắc bồi bổ vậy. Tính thì tính vậy, chứ người tính không bằng trời tính chị nhỉ. Có gì mới loa loa lên với mọi người nha chị.Mong chị mọi điểu tốt lành.
 • [QUOTE=Babycute_78;10589475][QUOTE=vochongdauden;10585935]
  HIc hic , tớ có lẽ được xếp vào dạng vô sinh ko có nguyên nhân quá . thực ra chồng cũng hơi yếu nhưng đợt vừa rồi uống thuốc bắc thì thấy 45% rồi như thế là bình thường . Chẳng biết làm sao nữa , cũng hơn 3 năm rùi nàng ạ . :Nottalkin:
  thôi kẹ chị ah, em cũng 2 năm rùi, năm nay về quê chồng chắc bị hỏi nhiều lắm đây. Em thấy sợ Tết chị ah
 • @vochongdauden Up nào, up nào, tôi sắp đến ngày hẹn rồi các mẹ ạ
 • @banvan hình như là ngày mai chị vao trong TT đúng ko chị? chị ui chị hỏi luôn xem bao giờ họ nghỉ tết nha chị. Em chắc chắn là ra tết rùi, vì em chậm kinh 4 ngày nay rùi, đang đợi em QKD đến mãi chẳng thấy, sốt ruột quá. Thôi thị chắc chắn là qua Tết rùi. Chúc chị may mắn và đón con yêu về ăn tết trong năm nay nha chị. Có jì chị alô lên cho chi em biết với nha.
 • @banvan chi ui, tinh hình sáng nay thế nào rùi? chị đã được làm chưa?
 • 2 Chia sẻ Trả lời - 1262 ngày trước
 • Các bạn ơi chi phí cho TTON là bao nhiêu vậy
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1245 ngày trước
 • Nếu tớ qua bệnh viên 103 thì bao nhiêu hả các bạn.