Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hoà nhiệt độ gia đình (P 2)
Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hoà nhiệt độ gia đình (P 2)
Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hoà nhiệt độ gia đình (P 2)

Kinh nghiệm mua & sử dụng điều hoà nhiệt độ gia đình (P 2) (8749 lượt xem)
28 352

 • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của anh chị em về kinh nghiệm mua và sử dụng điều hòa nhiệt độ gia đình.

 • Tư vấn và giải đáp các thắc mắc của anh chị em về kinh nghiệm mua và sử dụng điều hòa nhiệt độ gia đình.

 • bivabonghn bivabonghn Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Chào bác,e đang ở nhà trọ rộng tầm 35-40m2, cao 5m. E sắp sinh e bé nên e muốn đầu tư điều hòa 2 chiều. Vì e ở trọ nên theo bác e có nên lắp máy xịn không hay e lắp hàng TQ. Giá cả và máy thế nào bác tư vẫn giúp e nhé! E mù tịt luôn
  Chi tiết
 • maihung maihung Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @vump Các siêu thị thì không bao giờ có sản phẩm Panasonic sản xuất tại TQ.Còn mã hàng Panasonic sản xuất tại TQ hiện ở HN thì chỉ có một mã duy nhất CU/CS-PA1208KW .Đây là sản phẩm 12.000 BTU 2 chiều nóng lạnh.Chi tiết hơn bác liên hệ số đt dưới chữ kí của e nhé.Thanks bác!
  Chi tiết
 • phucvutamquat phucvutamquat Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @mecumit08 Máy điều hoà nhiệt độ là một cái bơm nhiệt. Nó truyền nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp (nguồn nhiệt) sang nơi có nhiệt độ cao (nơi thoát nhiệt), ngược lại với sự truyền nhiệt tự nhiên.

  Ở những vùng khí hậu nóng quanh năm như miền Nam Việt Nam thì máy ĐHNĐ chỉ bơm nhiệt theo một chiều duy nhất là từ trong nhà ra ngoài trời, nên thường gọi là máy lạnh. Ở miền Bắc Việt Nam, máy ĐHNĐ bơm nhiệt theo hai chiều: mùa hè bơm nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời, mùa đông bơm nhiệt từ ngoài trời vào trong nhà.

  Công suất của máy ĐHNĐ thường được ghi theo đơn vị Btu/h. British thermal unit (Btu hay BTU): năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tăng lên 1℉. 1Btu ≈ 1055J = 0,293Wh. Máy ĐHNĐ nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000Btu/h (≈2,6375KW). Ở các nước khác có bán máy ĐHNĐ nhỏ hơn (khoảng 4.000-5.000Btu/h vừa đủ dùng cho 1 phòng khoảng 45m³ hay 15m²). Có lẽ ghi theo Btu/h thì có con số 9.000 đẹp hơn số 2,6375KW nên nhà sản xuất chỉ ghi theo Btu/h, mặc dù phần lớn người tiêu dùng Việt Nam không biết Btu/h là gì.
  Một đơn vị khác liên quan đến máy lạnh là ton of refrigeration (tấn lạnh); đó là lượng nhiệt làm tan một short ton (907KG) nước đá chia cho số giây trong một ngày, một tấn lạnh tương đương 12.000Btu/h.

  Số Btu/h đó là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy ĐHNĐ chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy ĐHNĐ 9.000Btu/h khoảng 0,97KW; tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn-ít hao điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy (có công suất) lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.
  Thật ngạc nhiên là nhiều người (kể cả ở các nước Đông Nam Á và Mỹ) dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất máy lạnh, 1 ngựa tương đương 9.000Btu/h (sic); mặc dù không có gì cho thấy sự liên quan giữa 1 HP và 9.000Btu/h và 0,97KW.
  Chi tiết
 • Xem 352 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: maihung
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Chào bác maihung
  bác vui lòng cho em hỏi: em mới mua cái máy lạnh Daikin inverter ( chả biết em viết có đúng ko) 25GV1 giá luôn công lắp đặt 8,4tr. Khi mua, nhân viên tư vấn nói là có chức năng ion khử khuẩn. vậy mà giờ lắp xong em mới phát hiện ( cũng nhờ topic này của bác ) là nó ko hề có chức năng ion này. đã vậy khi mua, vc em đúng là dân gà mờ, nghe nv bán hàng nói công nghệ biến tần sẽ tiết kiệm điện nên mua luôn. Ai dè nếu phòng ko đạt tiêu chuẩn kín thì ko có tác dụng mà còn ngược lại tốn điện thêm. Mà chắc chắn cái phòng của em làm sao đạt chuẩn. vì nghe nói phòng đạt chuẩn ở VN chỉ đếm trên đầu ngón tay. Giờ em lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan. Sử dụng tiếp thì hoàn toàn ko hài lòng vi ko có chức năng tạo ion như em dự định mua ban đầu. Vì có con nhỏ nên em mới muốn có chức năng này. Trả lại hay đổi cái khác thì họ ko cho. Mua cái khác thì ko thể vì em hết tiền rùi.
  vậy mong bác bớt chút thời gian tư vấn giúp em để em có thể sử dụng cái máy này cho hiệu quả và hài lòng với số tiền đã bỏ ra. Cảm ơn bác nhiều. Mong bác sớm hồi âm cho em.
 • @thuygdth Những cái chức năng nghe hoành tráng nào là tạo oxi rồi ion..vv.chả có tác dụng gì đâu bạn ạ,chỉ là để quảng cáo thôi.
 • Chào bác,e đang ở nhà trọ rộng tầm 35-40m2, cao 5m. E sắp sinh e bé nên e muốn đầu tư điều hòa 2 chiều. Vì e ở trọ nên theo bác e có nên lắp máy xịn không hay e lắp hàng TQ. Giá cả và máy thế nào bác tư vẫn giúp e nhé! E mù tịt luôn
 • @thuygdth Để phân biệt có chức năng tạo Ion hay không thì cách duy nhất là tháo máy ra xem bên trong có một bộ phận gọi là tạo Ion khử khuẩn bên trong máy.Chứ bằng cảm giác hay giác quan thì không thể phân biệt được giữa hai loại máy có Ion và không có Ion.Như bác QuangDJ nói chức năng tạo Ion chỉ đơn giản là hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu.Còn để không khí tron phòng luôn sạch sẽ thì ta nên 2 đến 3 tuần vệ sinh lưới lọc bụi của máy một lần,nếu muốn phòng thơm thì có thể xịt ít nước hoa vào lưới trước kh lắp lưới lọc vào máy thì không khí của cả phòng sẽ có mùi thơm đều.

  Máy Dakin là một trong những thương hiệu máy lạnh hàng đầu của thế giới vì thế không thể yêu cầu loại máy nào tốt hơn hẳn dòng sản phẩm này.Còn vấn đề sử dụng máy Inverter thì khả năng tiết kiệm điện được phát huy khi mà máy được chạy gần như 24/24 và phòng phải đảm bảo cách nhiệt tốt còn không thì sẽ có tác dụng ngược lại.
 • @bivabonghn Với phòng có diện tích như trên thì bác cần phải lắp điều hòa có công suất 24.000 BTU.Nếu lắp máy xịn tức là xuất xứ (nơi sản xuất Thái Lan,Malaysia) chẳng hạn như Panasonic thì thường có giá vào khoảng hơn 20tr/bộ máy.Còn nếu sử dụng các hãng liên doanh thì giá cả cũng rơi vào khoảng 14tr/máy.Nếu sử dụng các hãng máy điều hòa có thương hiệu của TQ thì giá cả rơi vào khoảng 10tr/máy.Phương án cuối cùng kinh tế và hiệu quả nhất là sử dụng các máy secondhand mức đầu tư cho máy không rơi vào khoảng 7tr/máy.
 • Cảm ơn bác chủ top. Theo những tư vấn của bác ở tầng trước. Chia sẻ với các bố các mẹ là hôm qua em đã lắp Daikin 9000BTU, 1 chiều, không inverter, nhập khẩu Thái Lan. Tổng thiệt hại là 6.472.000Đ. Nghe 2 cậu thợ lắp điều hòa nói là hàng Pana đang sốt, lý do là các cửa hàng om hàng. Em có 1 thắc mắc nhờ bác chủ top tư vấn là cơ chế thải nước ra cái ống mềm thoát nước từ cục lạnh là như thế nào? có nhất thiết cứ phải dốc xuống thấp hơn cục lạnh không? Vì em muốn nước đó chảy lên trần nhà mình chứ không chảy sang mái nhà hàng xóm. Thanks bác!
 • @bốcủacongáimẹ Em xin phép được trả lời vào câu hỏi chính của bác.Cơ chế chảy nước của điều hòa loại treo tường 2 cục là cơ chế nước chảy tự do,vì thế đường thoát nước tối thiểu cũng phải ngang bằng với mép dưới của điều hòa cục trong nhà.Vì thế bác muốn cho chảy ngược lên mái là không thể.
 • Chào bác maihung, Sắp vào hè, em đang có bầu được 3 tháng nên vợ chồng em cũng có ý định sẽ lắp điều hòa. THam khảo ý kiến những người đã dùng thì nói hãng Panasonic xuất xứ Thái Lan hoặc Malay là ổn nhất nên em cũng muốn nhờ bác tư vấn nên mua máy có công suất và giá thành thế nào.
  Nhà hiện nay em ở cũng là nhà thuê thôi nhưng em ở tầng 2, phòng vợ chồng em có diện tích khoảng 15m2, chỉ để ngủ, không có tivi hay dàn âm thanh gì cả. Vậy theo bác em nên mua Loại máy Panasonic như thế nào là hợp lý. Mong bác trả lời em sớm, Thanks bác nhìu
 • @Kinkin1712 Panasonic hiện nay chỉ được sản xuất phục vụ cho thị trường Châu Á tại 2 nước : Malaysia và Trung Quốc.Còn hàng Panasonic sản xuất tại Thái Lan như bác nói có thể là hàng Thái Lan nhập từ Malaysia (ở máy vẫn ghi là Made in Malay) nhưng các loại máy này đều được kiểm định bởi cơ quan kiểm định của Thái.Vì thế hàng Panasonic xuất sang Thái thường có chất lượng tốt và ổn định ( vì qua cơ quan kiểm định) .Và "hàng Thái" chỉ có các loại 1 chiều lạnh.Và giá thành cũng cao hơn một chút so với hàng Malay xuất sang VN.

  Với diện tích phòng ngủ 15m2 thì bác có thể mua các sản phẩm có công suất 9.000 BTU.Kết hợp với việc chuẩn bị có em bé thì bác nên mua loại 2 chiều.Loại Panasonic 9.000 BTU,loại 2 chiều,sản xuất tại Malaysia hiện có giá là 9tr250 tăng 250k so với hôm qua.
  Còn bác thích được thưởng thức độ mát,độ êm của Panasonic thì có thể mua và sử dụng điều hòa Panasonic sản xuất tại TQ.Chất lượng kĩ thuật tương đồng với các hàng sản xuất tại Malay mà giá lại mềm.giá hiện tại là 6tr5.Chị em ở stcm sử dụng loại này khá nhiều.
 • Em nhờ anh tư vấn giúp ạ: em muốn lắp cho phòng diện tích 24m2, cao 3m7. Một phần bức tường cạnh và cả bức tường hậu quay hướng tây. Nhà em có trẻ con thì nên lắp loại nào tốt ạ?
  Em cảm ơn anh rất nhiều!
 • Cảm ơn anh Maihung nhiều, em thì vẫn không tin tưởng vào chất lượng của hàng TQ nhưng giá cả có vẻ chênh nhau nhiều quá. Em sẽ cân nhắc và tham khảo thêm, cảm ơn bác nhiều nhé
 • @tanpoo Híc,bạn nào thế nhỉ ?
 • Chào bạn,
  Mình nghe nói máy điều hòa inverter tiết kiệm điện rất nhiều so với các loại khác. Mình muốn nhờ bạn tư vấn giúp là nó có thể tiết kiệm được khoảng bao nhiêu % trên thực tế, vì mình cũng đang định mua 1 cái để dùng mà
  Thanks
 • Tớ đang có nhu cầu mua 20 cái điều hòa 12-24000BTU. Đang lựa chọn những hangz sau: LG, Panasonic, Carier và Toshiba. Bác nào có mối hàng giá tốt thì ới nhé. Tks.
 • @quangdj [B]Để phân biệt có chức năng tạo Ion hay không thì cách duy nhất là tháo máy ra xem bên trong có một bộ phận gọi là tạo Ion khử khuẩn bên trong máy.Chứ bằng cảm giác hay giác quan thì không thể phân biệt được giữa hai loại máy có Ion và không có Ion.Như bác QuangDJ nói chức năng tạo Ion chỉ đơn giản là hiệu ứng gây tâm lý cho người sử dụng là chủ yếu.Còn để không khí tron phòng luôn sạch sẽ thì ta nên 2 đến 3 tuần vệ sinh lưới lọc bụi của máy một lần,nếu muốn phòng thơm thì có thể xịt ít nước hoa vào lưới trước kh lắp lưới lọc vào máy thì không khí của cả phòng sẽ có mùi thơm đều.

  Máy Dakin là một trong những thương hiệu máy lạnh hàng đầu của thế giới vì thế không thể yêu cầu loại máy nào tốt hơn hẳn dòng sản phẩm này.Còn vấn đề sử dụng máy Inverter thì khả năng tiết kiệm điện được phát huy khi mà máy được chạy gần như 24/24 và phòng phải đảm bảo cách nhiệt tốt còn không thì sẽ có tác dụng ngược lại. [/B

  Cảm ơn hai bác rất nhiều ạ
  Nghe hai bác nói vậy em cũng đỡ ức hơn vì mới đầu em cứ tưởng chức năng ion làm sạch không khí hơn nên quả này chắc mẩm bị bọn Thiên Hòa lừa rồi. Vì lúc tư vấn cho em mua cô nhân viên bán hàng nói là có chức năng này, anh kĩ thuật tới ráp máy cũng nói là có.
  Thôi dù sao đã cưỡi trên lưng cọp ( vì mua dòng máy inverter mà phòng ko kín theo tiêu chuẩn :Laughing em đành tiếp tục xài và tìm cách khắc phục cái phòng cho nó kín hơn chứ biết làm sao giờ.
  Một lần nữa cảm ơn các chuyên gia ạ !
 • @Intello Nếu như có cả một mảng tường tiếp xúc với hướng Tây thì với diện tích phòng 24m2 mà lại cao 3m7 thì nếu có điều kiện bác nên mua và sử dụng loại điều hòa có công suất 18.000 BTU.Một chiếc máy điều hòa tốt thông thường phải đạt 3 tiêu chí cơ bản: êm,mát,bền.Các sản phẩm có thương hiệu nổi tiếng và lâu đời thường là các sản phẩm luôn đạt được các yếu tố cơ bản trên.Ví dụ như các hãng Panasonic,Daikin,Carrier,Toshiba,Hitachi....
 • @Kinkin1712 Trung Quốc thì chắc hẳn 99% dân số Việt Nam ta là ko ưa rồi,và đặc biệt hàng TQ sản xuất theo đơn đặt hàng hoặc sản xuất cho thị trường VN thì khó có thể tin tưởng được chất lượng.Tuy nhiên có sự khác biệt lớn giữa các sản phẩm mà được tiêu thụ tại thị trường TQ và các sản phẩm do TQ sản xuất được tiêu thụ tại VN.Nếu có điều kiện về kinh tế thì ta sử dụng các sản phẩm có xuất xứ như Malaysia hoặc Thái Lan thì sẽ bớt được nỗi lo tâm lý chất lượng của hàng TQ.
 • Điều hòa Inverter tiết kiệm được hay không thì còn phải do rất nhiều yếu tố.Ví dụ như phòng có cách nhiệt tốt ko ? rồi thời gian sử dụng máy là bao lâu ? Thói quen đặt nhiệt độ trong phòng là bao nhiêu ? Có rất nhiều yếu tố giúp cho việc giảm tiền điện khi sử dụng điều hòa.Nhưng yếu tố then chốt vẫn là do người sử dụng .Người sử dụng có ý thức dùng điều hòa sao cho phù hợp và đủ mát ,và chăm vệ sinh lưới lọc thì sẽ tiết kiệm được số tiền ko nhỏ cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
 • Nhờ bác Maihung tư vấn giúp:

  Nhà em đang tính mua điều hòa cho phòng rộng 22m2, toilet ngay trong phòng nên nếu tính cả toilet nữa thì lên tới 28m2. Phòng nhà em rất kín gió, nhưng vì có cửa kính rất rộng, kính là loại dày 1cm nên nguy cơ thoát nhiệt vẫn là cao (liệu có cách nào dán thêm giấy dàn trong vào của kính để chống thoát nhiệt được không bác nhỉ?). Đọc qua tư vấn của bác ở trên này thì em kết dòng Daikin (nhưng em chưa dùng và chưa nhìn thấy bao giờ) và dòng Panasonic (đã từng dùng ở nhà cũ). Em cần loại 2 chiều (vì mùa đông nhà em lạnh lắm), nhưng nghe nói là 2 chiều thì rất kém bền so với 1 chiều (điều này có đúng không bác?). Mùa đông, dùng điều hoà nóng và dùng lò sưởi thì cái nào hiệu quả và tốt cho sức khoẻ hơn ạ?

  Mong muốn của em là máy chạy êm, bền, dễ vệ sinh, ít hao điện. Nghe nói Daikin là chuyên về ĐH, em thấy cũng thích nhưng chưa có kinh nghiệm nên vẫn băn khoăn khi so sánh với Panasonic. Còn chắc em ko dùng loại inverter rồi vì phòng nhà em chắc chả đủ tiêu chuẩn.

  Rất mong bác tư vấn về giá cả nữa và nơi mua tin tưởng được (nếu bác bán hàng thì bác PM cho em địa chỉ cửa hàng với nhé; nếu bác không bán hàng thì bác giới thiệu của hàng uy tín cũng được ạ).

  Cám ơn bác nhiều!

 • Nếu Toilet có cửa ( chắc 99% là có cửa) thì chỉ tính diện tích phòng là 22m2 thôi.Vì thế dùng loại 12.000 BTU là được rồi.Còn cửa kính dày 1cm thì tốt cho việc cách nhiệt nhưng lại hấp thụ nhiệt (hiệu ứng nhà kính) tức là chỉ cho nhiệt vào chứ ko cho nhiệt ra nên chính xác là bị hấp thụ nhiệt nóng từ bên ngoài vào nhà ví thế gọi nôm na là thất thoát nhiệt cũng được.Loại hai chiều nóng và lạnh đương nhiên phức tạp hơn các loại 1 chiều vì thế nếu so sánh về độ ổn định trên lí thuyết thì rõ ràng loại nào phức tạp hơn thì có nguy cơ gặp trục trặc cao hơn và loại 2 chiều cũng được sử dụng nhiều hơn loại 1 chiều vì loại 1 chiều chỉ dùng vào ngày nóng.Nhưng ko phải là loại 2 chiều rất kém bền hơn loại 1 chiều.Thực tế thì có điều kiện thì mua và sử dụng loại máy 2 chiều thì vẫn hơn,loại 2 chiều chỉ khác loại 1 chiều một thiết bị là van đảo chiều và bộ phận điều khiển cho van.Vì thế không lo ngại vấn đề BỀN giữa 2 loại máy 1 chiều và 2 chiều.Cái quan trọng là giá cả và công dụng giữa hai loại 1 chiều và 2 chiều.

  Về mùa đông dùng chức năng sưởi ấm thì điều hòa có lợi hơn nhiều so với máy sưởi ấm kể cả máy sưởi ấm bằng dầu.Vì máy điều hòa khi sưởi ấm giúp cho không khí ấm trong phòng đều và tuần hoàn.Còn máy sưởi chỉ là ấm cục bộ ví dụ như bác đặt cục than trong nhà.

  Nếu dùng các sản phẩm loại thông thường (non inverter) thì bác nên sử dụng Panasonic ( kiểu dáng sang trọng,hoạt động êm) .Còn nếu muốn dùng công nghệ Inverter thì bác mua và sử dụng Daikin.
  P/s: Khi nào bác muốn xem sản phẩm Daikin thì liên lạc số đt ở dưới chữ kí của e.
 • @maihung Đúng là như vậy, nhưng muốn hỏi bác là trong cùng 1 điều kiện: cùng mức sử dụng như nhau vè thời gian, cùng 1 loại phòng, cùng chế độ nhiệt, ... so sánh giữa loại thường và loại có invertter sẽ khác nhau thế nào cơ. Còn nếu không thì mua loại nào cũng vậy àh
  Thanks
 • Hi Mai Hùng!
  Xem chừng mới ra tết mà đã nóng thế này rồi thì mùa hè này chắc "kinh khủng" lắm. Tính thế nên em định sắm ĐH, sợ khi đến hè lại đắt . phiền bác tư vấn giùm nhé: phòng sử dụng diện tích khoảng 18m2, trần nhà cao 4m và "vốn đầu tư" của em cao nhất là 7 triệu. Bác tư vấn giùm em là nên chọn loại nào, hãng nào, bác cho một vài ứng viên nhé. Em thì vẫn khoái hàng pana+2 chiều nhưng thiết nghĩ vốn ko đủ
  Phiền bác chút nhé! Thanks!
 • Trước tiên là cơ chế hoạt động của các loại máy công nghệ Inverter là sử dụng máy nén biến tần chạy điện 1 chiều.Inverter có nghĩa là biến đổi tần số của máy nén.Tần số máy nén thay đổi đồng nghĩa là công suất của máy nén thay đổi vì vậy công suất của máy cũng có thể biến đổi theo.
  Thông thường khi bắt đầu chạy máy thì máy sẽ chạy với công suất tối đa (max) có thể đạt được.Vì thế tốn điện nhất lúc này.Khi phòng đã đạt độ lạnh cần thiết thì máy nén không dừng hẳn như các loại máy ko sử dụng công nghệ Inverter mà máy nén vẫn tự chạy với công suất tối thiểu để duy trì nhiệt độ trong phòng.
  Vì vậy nếu mà phòng cách nhiệt không tốt thì máy sẽ chạy với công suất lớn nên đương nhiên lượng điện tiêu thụ sẽ lớn hơn.
  Nếu thời gian sử dụng nhiều và phòng ít thất thoát nhiệt thì đương nhiên máy Inverter sẽ tiết kiệm được phần nào điện năng do máy chạy được phần lớn ở mức công suất tối thiểu để duy trì nhiệt độ trong phòng.Híc ko biết giải thích thế này bác đã rõ chưa ? nếu chưa rõ điểm nào thì bác cho ý kiến nhé.
 • @vump Với phòng 18m2 và trần cao 4m thì chắc chắn bác cần đầu tư 1 em điều hòa có công suất 12.000 BTU rồi.Về Panasonic 2 chiều bác khoái + vốn đầu tư cao nhất là 7tr thì chỉ có Panasonic sản xuất tại Trung Quốc mới đáp ứng được yêu cầu của bác.Ngoài ra ứng viên Midea (model KFR320WD) cũng đủ điều kiện.Còn giá cả hạt rẻ hơn nữa thì có các hãng máy liên doanh như Nagakawa,Funiki,Sumikura,Mitsustar.Còn loại Panasonic 2 chiều sản xuất tại Malaysia giờ giá vào khoảng 11tr2.
 • Pana của anh TQ dùng ổn ko bác??? có hơn mấy chú toshiba, LG, hay Samsung ko vậy????
 • @vump Nói thì khó tin nhưng nếu so sánh hơi khập khiếng một chút thì Panasonic TQ = Toshiba và hơn hẳn LG và SamSung.Vì thương hiệu Panasonic và Toshiba là đều của anh Nhật Bản,còn thương hiệu LG và Samsung là của anh Hàn Quốc lại lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam nữa.Vì thế em mạo muội đánh giá thương hiệu Nhật sản xuất tại TQ hơn thương hiệu Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam.
 • @maihung Cảm ơn bác đã tư vấn Bác cho em hỏi câu chốt: Pana TQ ở HN nơi nào bán tin tưởng vậy????
 • @maihung
  Cám ơn bác Maihung. Như vậy em kết luận được vài điều cho riêng em:

  - Không cần mua loại Inverter vì phòng ko đủ tiêu chuẩn và ít sử dụng (cả ngày ở cơ quan). Tiết kiệm điện hay không là do cách sử dụng và chế độ nhiệt.

  - Dùng 2 chiều sẽ thích hơn là dùng 1 chiều + 1 lò sưởi.

  - Sau khi lượn 1 vòng các siêu thị điện máy thì em thấy có mấy dòng 2 chiều loại 12000 BTU như sau:
  + Daikin 12000 BTU hàng xuất xứ Thái Lan
  + Panasonic 12000 BTU hàng xuất xứ Malaysia
  + Mitsubishi Electric 12000 BTU hàng xuất xứ Thái Lan
  + LG 12000 BTU hàng liên doanh SX taịo Việt Nam

  Tất nhiên là mấy loại trên có mức giá khác nhau. Nếu là bác, bác sẽ chọn loại nào, nếu bỏ qua giá trị thương hiệu. Cá nhân em đang thiên về Mitsubishi.

  Mong bác cho em lời khuyên nhé!
 • Chào bác Mai Hưng
  Em muốn nhờ bác tư vấn cho nhà em:
  Diện tích phòng 11m2, xây tường 10
  Theo bác thì có nên sử dụng inverter không? và sử dụng loại nào bền, chạy êm, tiết kiệm điện và ko bị mùi (em rất sợ mùi điều hòa cơ quan em vì mùi như trong xe ô tô ấy ạ, hix)
  E đang định mua loại Daikin 9000BTU loại inverter nhưng lại sợ phòng em ko đủ tiêu chuẩn (nhà mới xây nhưng tường 10, cửa vào phòng hình như vẫn ko kín mít đâu ạ)
  E thấy bác tư vấn Daikin Inverter tốt nhưng nếu nhà em ko đủ tiêu chuẩn, ko dùng inverter thì có nên dùng Daikin hay nên dùng của hãng khác ko ạ?
  Về giá rổ thì nếu đắt một chút nhưng nó xứng đáng thực sự thì em cũng cố, còn nếu nó ko hơn mấy mà đắt thì em vẫn muốn dùng cái vừa phải cho đỡ tốn kém bác ạ.
  Thanks bác nhiều!
 • bac Mai Hung oi, cho em hỏi là nhà em dùng điều hòa PAnasonic loại 10000 BTU 2 chiều , nhưng hôm nọ em bật chiều nóng lên thì thấy nước chảy từ chỗ cục nóng ra em hỏi cái bác sửa điều hòa nhà bên cạnh thì bác ấy bảo nếu để chiều nóng thì nước phải chảy ra ở đấy . Cơ mà em toàn thấy nước chảy ra từ cái ống thoát nước nối từ cục lạnh , không biết như vậy có phải điều hòa nhà em có vấn đề gì không ạ. Cảm ơn Bác nhiều
 • Anh ơi pm cho em giá mí loại điều hòa với, em thấy anh có loại panasonic sản xuất tại trung quốc ý. Diện tích phòng em bé 15m2, 4-5 triệu mua được không anh?
  Em cảm ơn anh
 • Điều hòa 2 chiều nhà bạn hoạt động bình thường, khi bạn bật chiều lạnh thì cục lạnh là "cục lạnh" nên nước sẽ ngưng từ đây nhưng khi bạn bật chiều nóng thì 2 cục này đổi vị trí cho nhau, cục lạnh lúc này sẽ đóng vai trò là "cục nóng" để tạo hơi ấm, còn cục nóng ngoài trời thì bị làm lạnh cho nên nước lại ngưng từ đây.
 • Chào cả nhà, các bác cho em hỏi diện tích phòng khoảng 11m2, trần cao 3.3m thì nên lắp điều hòa cỡ nào là phù hợp?
 • bác maihung ơi. Bác cho em hỏi dh Media dùng thế nào hả bác? Chạy có tót và êm ko ạ. Em tiết kiệm tiền định dùng media nhung em sọ tôn điện quá. Liệu nó có tón điện nhiều hơn nhiều con Fu hay Lg không hả anh? Anh tu vấn cho em với ạ, gấp lắm anh ạ. Cảm ơn anh nhiều
 • @vump Các siêu thị thì không bao giờ có sản phẩm Panasonic sản xuất tại TQ.Còn mã hàng Panasonic sản xuất tại TQ hiện ở HN thì chỉ có một mã duy nhất CU/CS-PA1208KW .Đây là sản phẩm 12.000 BTU 2 chiều nóng lạnh.Chi tiết hơn bác liên hệ số đt dưới chữ kí của e nhé.Thanks bác!
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1442 ngày trước
  • @maihung em mới nhờ người quen lắp cho một chiếc đh tốt .lúc lắp ráp mới biết là panasonic hàng TQ .em có hỏi lại họ bảo công nghệ pana lắp ráp tại nhà máy ở TQ .em hơi buồn và hụt hẫng .máy của em là cs/cu pa12kh2 ko biết là dùng có được ko ạ .em lại chót lắp 12000.phòng 10m2 ạ chắc là tốn điện lắm đây em buồn mấy ngày hôm nay hic mong anh giải đáp giup.cửa hàng điện lạnh này toàn lắp những công trình lớn như nhà máy chung cư văn phòng nên em tin tưởng .khi biết là hàng TQ em hơi sốc ạ .máy em mua giá 9tr700 hai chiều ạ
 • 3 thương hiệu đầu tiên mà bác đưa ra là Dakin,Panasonic và Mitsubishi thì rõ ràng là về giá cả cũng như chất lượng hơn hẳn LG rồi.Tuy nhiên giá của các loại này hiện ở mức top cao nhất trong các sản phẩm điều hòa hiện có tại VN cụ thể là Daikin và Panasonic.
  Với diện tích 22m2 thì nếu e chọn mua sản phẩm thì sẽ ko chọn Mitsubish Electric.Nhưng nếu diện tích phòng khoảng 19m2 thì e sẽ chọn Mitsubishi Electric.Ưu điểm của Mitsubishi Electric đó là thương hiệu Nhật bàn,giá thành so với Daikin và Panasonic thấp hơn tương đối nhiều.
  Nếu bác thích thương hiệu mitsubishi thì bác có thể mua Mitsubishi Heavy thì với phòng 22m2 bác sẽ thấy thời gian làm lạnh phòng hay sưởi ấm sẽ nhanh hơn.Tuy nhiên giá thành của Mitsubishi Heavy cao hơn Electric.
 • Với diện tích 11m2 thì bác sử dụng loại 9.000 BTU là chính xác rồi.Còn về công nghệ Inverter thì xem chừng với phòng được bo quanh bởi lớp tường 10cm và bị thất thoát nhiều thì máy Inverter sẽ không có hiệu quả.Máy Inverter sẽ phát huy được hiệu quả tiết kiệm điện khi mà phòng phải kín và thời gian sử dụng trong ngày lâu.Còn nếu nhà bác sử dụng điều hòa trong khoảng thời gian vừa phải (tức là ko phải lúc nào cũng bật điều hòa) thì nên dùng các loại điều hòa thông thường thì sẽ có hiệu quả hơn.
  Nếu bác có điều kiện thì mua Pana hoặc Dakin non-inverter là okie rồi.Còn về mùi của điều hòa thì thực ra là điều hòa không có mùi.Vì điều hòa nó thiết bị đối lưu tuần hàn không khí trong phòng.Tức là điều hòa chỉ hút không khí trong phòng rồi thổi ra không khí lạnh.Chứ bản thân điều hòa là không có mùi gì cả.Có mùi là do các tác nhân có mùi trong phòng gây ra như mùi thức ăn,mùi thuốc lá,mùi...Muốn hết mùi triệt để thì cần phải vệ sinh và tránh hút thuốc hay tạo ra mùi gì đó trong phòng có điều hòa đang chạy.
 • Nếu nước thoát ra từ cục nóng khi mà bật chiều nóng thì hoàn toàn bình thường.Đấy là dấu hiệu máy hoàn toàn chạy tốt.Nước thoát ra từ rốn cục nóng,ở giữa đế phía dưới cùng của máy là cái rốn thoát nước của cục nóng khi mà chạy chiều nóng.Còn thoát ra từ cái ống thoát nối từ cục lạnh thì bác xem thật kĩ lại xem đường thoát của cục nóng và cục lạnh có liên quan gì không.Nếu ko chảy vào trong nhà và ảnh hưởng tới sinh hoạt thì cũng ko cần thiết phải gọi thợ đến xử lý.
 • @quynhnga181 Loại Panasonic sản xuất tại TQ chỉ có duy nhất loại 12.000 BTU ,2 chiều và giá của nó hiện tại là 6tr5 bác ah. Với phòng có dieện tích 15m2 thì bác có thể mua các sản phẩm có công suất 9.000 BTU.Với mức đầu tư 4 đến 5 tr thì hiện tại bác chỉ có thể đầu tư được các sản phẩm liên doanh như Nagakawa,LG,Funiki,Sumikura.Hoặc các sản phẩm second hand thôi.
 • @quytrang05 Bác mua các sản phẩm điều hòa có công suất 9.000 BTU là thích hợp cho phòng có diện tích 11m2 và cao 3.3 m.
 • @dangduyncc Midea thì hiện tại ở thị trường HN có 2 dòng sản phẩm.
  1. Midea chính hãng của TQ sản xuất có mã hàng KFR35WD.Loại này chỉ có duy nhất sản phẩm 12.000 BTU,2 chiều,chất lượng và công nghệ tương đương như Toshiba ha Carrier.
  2.Midea được bán rộng rãi ở các siêu thị hay trung tâm điện máy thườn có mã MSG... thì chất lượng tương đương như Funiki hay Nagakawa hoặc LG.

  Còn về mức tốn điện thì máy có chất lượng tốt thì sẽ tiết kiệm được điện.Còn máy nào làm mát kém,chất lượng kém thì sẽ tốn điện hơn (do thời gian làm lạnh phòng lâu hơn)
 • @maihung Hic,cái này anh xin phép được chỉnh lại tý thực ra về đẳng cấp thì Midea vẫn là loại Mid tier chỉ ngang tầm với LG,Sam Sung,Gree,Hier mà thôi.Carrier có chiếm 40% cổ phần của Midea nhưng cũng chỉ có 3 model đặt linh kiện từ Midea về lắp ráp tại nhà máy Carrier VN và chủ yếu là để bán dự án cần số lượng lớn và giá rẻ.Midea hiện nay cũng gia công cho một số nhãn hiệu điều hòa sx tại Việt nam như Funiki,Reetech...
  Còn máy Carrier và Toshiba sản xuất tại Thái Lan thì thuộc loại High tier như Panasonic,Daikin về chất lượng và công nghệ thì Midea không thể so sánh được.
  Dẫu sao thì máy Midea sx chạy cũng không đến nỗi tồi lắm mà giá thì rẻ hơn loại High tier khá nhiều,nói chung tiền nào của đấy thôi.
 • Midea sản xuất tại TQ sử dụng máy nén của Toshiba,vi mạch cũng đủ các tính năng của Toshiba.Cụ thể và nổi trội nhất là khi tắt máy thì máy sẽ không dừng ngay như các loại máy khác mà còn chạy quạt gió giàn lạnh khoảng từ 10 phút để sử dụng hết không khí lạnh ở giàn lạnh đồng thời làm khô giàn lạnh trong quá trình làm lạnh trước đó.Về độ bền thì cũng qua nhiều năm được lưu hành "chui" ở thị trường HN đã khẳng định được tương đối nhiều về độ bền.

  Còn Midea sản xuất tại VN chỉ phù hợp với các dự án và công trình vì có "giấy tờ tùy thân" tốt hơn hẳn Midea của TQ đồng thời giá cả để thi đấu cũng có nhiều ưu thế với các hãng như Daikin ,Panasonic hay Toshiba.
 • Cảm ơn bác maihung nhiều ạ. Bác trả lời rất nhanh và nhiệt tình. Bác ơi thế loại 12.000 của media 1 chiều không phải là hàng TQ TW à bác? Em định mua con 12.000 media loại 1 chiều vì nghĩ rằng nó là hàng Tàu trung uơng cơ. Nếu mà là hàng do VN sx thì sợ l­ém. Bên bác có hàng này không? Nếu loại 2 chiều thì giá cả thế nào hả bác?
 • Hiện tại sản phẩm Midea chính hãng sản xuất tại TQ thì chỉ có loại 12.000 BTU ,2 chiều thôi bác ah.Giá rổ của máy vào khoảng 5tr9.
 • @maihung Thực ra nhà máy Midea nó như một công xưởng gia công khổng lồ,nó gia công cho rất nhiều hãng và đồng thời cũng bán các sản phẩm ĐHKK nhãn hiệu Midea cho các thị trường khu vực khác nhau và tùy theo đơn đạt hàng của nhà phân phối ở khu vực đó,nếu họ yêu cầu hàng cao cấp chất lượng tốt và cái chính là chịu được giá cao thì một số bộ phận như máy nén hoặc bo mạch sẽ xử dụng công nghệ của Toshiba (vì Toshiba thuộc Carrier mà Carrier lại chiếm 40% cổ phần của Midea ) chứ không hẳn là máy Midea nào cũng có máy nén Toshiba và linh kiện của Toshiba.
 • @quangdj Bác nói chuẩn ko cần chỉnh.Ý em đang đề cập ở đây là sản phẩm Midea có Model KFR32WD là sản phẩm cao cấp sử dụng máy nén và công nghệ của Toshiba.
 • Chào bác Hưng! Tôi muốn hỏi bác một tý: tôi vừa mới xây nhà xong, đang muốn lắp điều hòa cho mùa hè tới. Vấn đề như thế này, hiện tôi đang còn một máy đh cũ muốn lắp lại và trước mắt cũng chỉ cần lắp cho một phòng thôi (có trẻ nhỏ). Nhà tôi xây không có ban công nên khó lắp đặt, tôi muốn hỏi công lắp đặt trong trường hợp này có cao ko? nếu lắp nhiều máy thì sẽ rẻ hơn lắp 1 máy chứ. Tôi cần hỏi cái này để cân nhắc: chỉ lắp tạm thời một máy dùng trước hay lắp luôn thể cho đỡ tốn công vì hiện tại nếu lắp luôn thì phí do chưa dùng đến trong khi tiền thì đã hết
 • Chào bác Maihưng !
  Nhà em chuẩn bị mua điều hòa 9000BTU, 2chiều khoảng 8-10K nhưng em đang phân vân không biết mua loại nào, may quá đọc vào Topic này. Bác tư vấn cho nhà em nhé. Nếu được em nhờ bác đến lắp luôn cho em. Phòng ngủ vc em rộng khoảng tầm 14-15m2, tường 10, và chịu hứong nắng tây nam. Bác xem rùi tư vấn cho chúng em nhé. Lắp được càng sớm càng tốt bác ạ.
 • Bác Hưng ơi ,
  em phục bác cả chiều nay mà không thấy bác OL (híc híc hổng bít bao jờ bác mới OL nữa). Tình hình là vc em mún lắp ĐH trong CN này có được không bác. Em nghiền ngẫm cái Topic này hơn 2 tuần rùi (chả nghĩ được cái jì nữa, trong đầu chỉ có ĐH và ĐH..thui) và qđ chọn pana hoặc fujitsu . Bác tư vấn cho vc em là phòng rộng chưa đầy 2.5m,dài hơn 6m, hướng đông nam, buổi chiều 1 bức tường phòng em hứng trọn nắng luôn mà tường nhà em là tường 10 nóng lắm, những hôm 35độ C về đến nhà chui vào phòng như 1 cái lò bát quái ý ạ. VC em mún chọn thời điểm này mua vì mún tiết kiệm được ít xiền, quan trọng hơn nữa là các anh thợ lằp thời gian này cũng cẩn thận hơn( đấy là vc em nghĩ thế). Mà nhảy vô topic này , em trót mê bác maihung rùi, chỉ tin tưởng bác thui, không bít là cty của bác bên GP như vậy, bác có quản ngại đường sá xa xôi vì chúng em mà sang lắp ko nữa. Bác xem hoàn cảnh phòng em như vậy thì 9000BTU hay 12000BTU là hợp lý bác nhé( còn rổ giá thì từ 8-10K), 2 chiều bác nhé....vc em mong bác từng ngày.....
 • Bạn Ximuoi là đại lý của hãng nào thế ?
 • Chào maihung. Tôi cũng đang có ý định lắp 2 chiếc ĐH hãng Panasonic, loại 9000 btu nhưng không hiểu lắm về các đời máy (HKH,CKH...gì đó). Bạn có thể giải thích qua được ko? Qua đọc vài bài bạn tư vấn thấy có thể tin tưởng bạn được. Bạn có bán máy ko, Giá cả (loại như tôi đã noi). Tôi cách Hà nội 20 km có đến lắp tận nhà được ko? Cảm ơn và mong hồi âm sớm.
 • Chào bác !
  Lắp nhiều máy thì được cái tiện thể hơn là lắp 1 máy thôi chứ rẻ hơn thì không rẻ hơn.Trong trường hợp này thì tốt nhất bác nên lắp luôn và ngay máy sẵn có lên đã rồi xem xét tình hình kinh tế nhà mình tới đâu rồi tính tiếp.Chi phí lắp 1 máy nếu như các nhà có ban công để đặt cục nóng thì chi phí rơi vào khoảng 700k.Bác nên lắp sớm ko đến hè đội ngũ thợ bận rộn và bị ép công việc làm sẽ ko cẩn thận và chu đáo bằng lúc này.
 • @lannguyenhn Chào bác!
  Với phòng như bác mô tả kết hợp với mức đầu tư từ 8tr đến 10tr thì bác có thể mua cho nhà mình bất cứ thương hiệu điều hòa nổi tiếng nhất thế giới.Như Panaasonic,Dakin,Fujitsu,Toshba,Carrier,Mitsubishi .Nhưng hiệu quả nhất cho phòng có diện tích 15m2 và hướng nắng Tây Nam thì bác có thể mua và sử dụng loại Fujitsu có giá cả hợp lý và yếu tố kĩ thuật có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như đặc điểm của phòng.Giá rổ của Fujitsu,loại 2 chiều công sất 9.000 BTU bây giờ có giá vào khoảng 7tr950k
 • @lannguyenhn Chào bác langnguyenhn!
  Trước tiên cám ơn bác đã tin tưởng và dành những lời động viên tốt đẹp cho em,hi hi

  Trước tiên về sự lựa chọn thuơng hiệu của 2 bác là Fujitsu và Panasoni thì có thể nói dân dã là "chuẩn ko cần chỉnh" rồi.Nếu xét về tính nắng kĩ thuật thì giưa Fujitsu và Panasonic là tương đương không có gì nổi trội hơn.Nếu như loại máy 9.000 loại 1 chiều lạnh thì giá cả là tương đương nhau.Nhưng giữa loại 9.000,2 chiều lạnh thì nếu sử dụng thương hiệu Fujitsu thì sẽ tiết kiệm được khoảng 1tr so với sử dụng Panasonic.Hơn nữa đặc điểm nổi trội của thương hiệu Fujitus-Genral đó là sự mạnh mẽ.Vì thế nếu phòng của bác quá nóng như mô tả thì dùng Fujitsu sẽ là sự lựa chọn hiệu quả nhất.Giá rổ của Fujitsu loại 9.000 BTU,2 chiều sản xuất tại Thái Land hiện có giá vào khoảng 7tr950k bác nhé.
 • @nhank14 Chào bác nhank14!
  Xin cảm ơn bác đã tin tưởng,Các mã hàng HKH,JKH hay nwm nay là KKH là các Model (mã hàng) mà hãng Panasonic đưa ra theo từng năm,còn tác dụng đưa ra các mã hàng này theo phỏng đoán là kiểm soát việc thời gian bảo hành của hãng.Ví dụ các sản phẩm có mã hàng HKH thì được sản xuất vào năm 2008,mã hàng JKH thì được sản xuất năm 2009,còn năm nay (năm 2010) thì mã hàng Panasonic là KKH.Các mã hàng tuy có khác nhau nhưng các yếu tố kĩ thuật thì không khác nhau là mấy.Về thông tin giá cả loại 9.000 BTU thì Panasonic có 3 loại cho bác lựa chọn:
  Loại 1 chiều lạnh có 3 loại: Loại tiêu chuẩn có mã hàng là KC9KKH (loại ko có Ion khử khuẩn) và C9KKH (Loại có Ion khử khuẩn),và loại S10KKH là loại Inverter.
  Loại 2 chiều : A9KKH
 • Cảm ơn pác chủ top nhiều lắm. Số là em dự định lắp cái Dakỉn Inveter. NHưng bây giờ đọc xong những lời tư vấn của Pác, em ko mua loại có Inveter nữa vì vừa tốn tiền mà còn chịu tác dụng ngược lại
 • @maihung Híc..híc..cái lò bát quái ý bọn em cũng ở tạm hết mùa hè này thui bác ạ, sau đó VC em sẽ chuyển sang phòng khác. Bác ơi, cái Fujitsu ý nó có ion ko bác nhỉ, em nghe nói là ion thì lọc không khí tốt hơn phải ko ạ. Fujitsu mà chạy êm như pana,tốt ngang ngửa với pana mà lại rẻ hơn pana thì em chọn rùi. Nếu là Fujitsu có cả ion thì VC em ko phải lăn tăn gì nữa, bác xem tuần tới hôm nào đến lắp cho vc em nhé ( em mê lắm:Battin ey:: các bác thợ của bác vì nghe giang hồ đồn thổi là các bác ý nhiệt tình và có tay nghề cao), em sẽ alô cho bác cụ thể.
 • @lannguyenhn Nói chung Fujitsu thua kém Pana chủ yếu ở mẫu thiết kế và quảng bá thương hiệu thôi.Fujitsu là thương hiệu được thị trường Úc ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất.Sản phẩm Fujitsu sản xuất tại Thái Land thì không có tính năng khử khuẩn.Chỉ có sản phẩm Fujitsu sản xuất tại Thượng Hải mới có tính năng tạo Ion khử khuẩn.
 • Pác Maihung cho em hỏi tí nha: Cục nóng của máy lạnh nên lắp cao hơn hay thấp hơn cục lạnh?Em đang băng khoăn vụ này vì em muốn đặt cục nóng lên tầng trên để ko làm xấu mặt tiền nhà. Tặng Pác hoa nè
 • @me-lun Nếu nói là nên thì cục nóng lắp thấp hơn cục lạnh thì tốt hơn.Tuy nhiên nếu địa hình không cho phép thì lắp cục nóng cao hơn cục lạnh cũng không vấn đề gì nghiêm trọng cả.Chú ý uống ống tạo bẫy dầu thì càng tốt.
 • @me-lun Nếu bác đã từng dùng điều hòa thường thì lần này nên chuyển sang Inveter mà so sánh. Bây giờ bác không dùng thì sẽ có một ngày bác tiếc vì không mua sớm.
 • Chao bac Maihung!
  Em sap sinh em be vao dung dip he nong buc, nen dang co nhu cau lap dieu hoa. Phong ngu nha em 20m nen em dinh lap dieu hoa loai 9000BTU, gia ro tam 6tr thoi. Em thay bac tu van cho cac me thong thai dung dieu hoa Pana xuat xu TQ PA1208 gia 6tr5, nen em cung dinh mua cai nay, vua tui xien. N ma em search thay loai nay o HaNoi co nhieu noi ban co 5tr4 thoi. Bac biet cho nao dam bao ma gia hop ly thi mach giup em nhe! Cam on bac nhieu nhieu!
 • Gia đình em định mua điều hòa 2 chiều: Em thấy Pico đang bán điều hòa electrolux loại liên doanh bảo hành 2 năm * Bộ lọc vitamin C
  * Bộ tản nhiệt mạ vàng chống khuẩn
  * Hệ thống lọc khí Plasma
  * Hệ thống lọc khí vi sinh
  * Chức năng FEEL thông minh
  * Điều khiển từ xa với màn hình LCD.
  Loại 2 chiều 9000 BTU 6.890.000 VND. Em thấy giá cả cũng phải chăng. Em đang phân vân giữa điều hòa 2 chiều dòng KKC của Panasonic và Elextrolux. Nhờ anh tư vấn.
 • Bác ơi em chả có tgian đọc 2 tầng topic này, năm ngoái sinh con em mua 1 em SS của Media đc giảm giá nên cả lắp đặt các thứ chỉ gần 5M 9000BTU

  Em muốn lắp thêm cho phòng khách vì pkhách nhà em hướng tây nóng quá, mà ban ngày hoặc đén 10h đêm vẫn chơi ở pkhách nên em qđịnh đầu tư thêm 1 em nữa 9000BTU

  Pkhách nhà em chỉ 12m2 thôi ạ, theo bác nên lắp loại nào chất lượng tốt mà giá ko đắt quá ạ, em chỉ cần loại 1 chiều thôi ạ, muà đôg dùng ké quạt mí bé con hihi

  Cám ơn bác ạ
 • Điều hòa cũ nhà em bị hỏng nên định mua mới, bác Hưng cho em hỏi dây dẫn em giữ lại dùng tiếp được phải không, vì em nhớ ngày trước lắp khoảng hơn 1 triệu tiền dây do đường dẫn dài (lắp cho phò ng ở tầng 2, cục nóng để trên tầng 3). Cho em xin giá Pana 1 chiều 9000, phòng 10m2, có loại nào cho giá hết để em còn lựa, thanks bác.
 • Trước hết là với phòng có diện tích 20m2 thì bác chọn các loại điều hòa 9.000 BTU là không thích hợp.Vì nếu như phòng cách nhiệt tốt thì loại máy 9.000 BTU phù hợp với các phòng dưới 16m2.Còn sản phẩm Panasonic PA1208KW thì giá hiện tại là 6tr5,được bảo hành 30 tháng còn nếu như cùng sản phẩm mà giá có 5tr4 thì rõ ràng là chọn sản phẩm có giá thấp hơn 1 tr rồi .Chúc bác sớm mua được sản phẩm ứng ý.
 • @MeGauGiang Chào bác !
  Trong 6 các chức năng trên mà bác liệt kê ở điều hòa Electrolux thì chỉ có điểm
  *Điều khiển từ xa với màn hình LCD thì ở bất cứ loại điều hòa nào cũng có đặc điểm này.

  Còn các chức năng như Bộ lọc Vitamin Chay bộ tản nhiệt mạ vàng chống khuẩn hay hệ thống lọc abcxyz thì từ trước tới giờ chưa có loại điều hòa có thương hiệu nổi tiếng nào trên thế giới có được.Em thì cũng chưa sử dụng và cũng nhìn thấy cấu tạo hay sản phẩm Electrolux này do đó cũng ko dám nhận xét gì nhiều về các chức năng cực kì đặc biệt như quảng cáo.Chúc bác sớm chọn được sản phẩm ưng ý.
 • Chắc là bác mua sản phẩm Midea hàng nhập khẩu,với giá 5M cho tất cả thì giá quá hợp lý rồi.Với phòng 12m2 thì bác tìm kiếm 1 em Midea tương tự như năm ngoái là okie rồi.Chứ các sản phẩm thương hiệu nổi tiếng khác như Panasonic,Daikin,Fujitsu thì giá máy cũng đã vào khoảng 6tr mất rồi.Thiết bị vào nữa thì tối thiểu cũng phải 6tr5 .
 • Trước tiên bác cần phải xác định kĩ lại xem điều hòa hỏng là do nguyên nhân gì ? Đặc biệt là mất gas do đường ống bị lỗi hay ko ? Nếu như hỏng ko phải do mất gas thì có thể tận dụng đường ống cũ vẫn được.
  Còn giá máy Pana 9.000 BTU,1 chiều thì có 2 loại. Loại tiêu chuẩn (6tr2)và loại sang trọng(có Ion khử khuẩn) (7tr2)
 • Huhu , mới sáng nay đi coi giá ML ( đang manh nha mua loại 1,5HP vì phòng có 12m2) thì loại Toshiba có giá gần 10tr còn loại Hitachi thì gần 11tr . Ôi trời ơi sao giá cao thế ? Vào đây xem thì thấy toàn 6-7tr là sao . Huhu
 • Bác ơi , em gà mờ cho hỏi 1 chiều và 2 chiều lạnh là sao ? Vẫn là ML 2 cục nóng lạnh chứ ạh ? Em định lắp mà sao mới đi kham khảo giá thấy hoảng quá . Phòng ngủ nhà em là phòng dưới gác ngay giữa nhà , ko cửa sổ , khoảng 12m2 , cao 2m8 , nói chung hơi hầm và nhà hướng bắc . Túm lại mùa này ở SG quá nóng nên phòng ngủ cũng nóng .
  Bác ơi em muốn mua hiệu Toshiba vì dc nghe quảng cáo máy lạnh thì Toshiba rất tốt . Nhưng sao giá chua quá , hum nay hỏi loại 1,5 ngựa thì gần 10tr nghe phát hoảng . Ko hiểu có thể vì là loại máy nhìu chức năng mà mình ko hiểu rõ dc , quảng cáo nào là khử mủi gì gì đó , và với căn phòng hiện tại thì nó có cần thiết ko ? Bác tư vấn giúp với nhé . Thank bác nhìu
 • @UiiiDzaaa Chào bác!
  Thị trường có 2 loại máy,loại máy 1 chiều lạnh và loại máy 2 chiều lạnh và sưởi ấm.Tức là mùa hè thì có tác dụng làm mát còn mùa đông thì có tác dụng sưởi ấm.Chắc hẳn bác ở trong Sài Gòn rồi.
  Với phòng 12m2 của bác thì chỉ cần mua các loại máy 1HP tương đương với 9.000 BTU là thoải mái lắm rồi.Nếu sử dụng Toshiba thì giá khá cao,rơi vào khoảng 6tr7.Trong trường hợp này thì bác nên mua Mitsubishi Electric là hiệu quả nhất.Giá rơi vào khoảng 5tr4 tiền máy.Còn nếu muốn sang hơn thì mua hẳn Panasonic loại tiêu chuẩn có giá vào khoảng 6tr2.
 • @maihung Cảm ơn bác nhiều nhé! Tối về em đi tham khảo mấy cửa hàng báo giá 5tr4 rùi rinh 1 cái về nhà luôn. Phòng 20m n ít đồ lém nên chắc dùng loại 9000BTU thui bác ạ!:Laugh ing:
 • Chào bác Maihung: nhà em định mua một cái LG 1 chiều 9000BTU giá tham khảo hơn 4M. Tuy nhiên em ko thích LG lắm vì chỗ làm em cũng lắp toàn LG nhưng mà ko mát lắm dù lắp 9000 BTU cho phòng 10m2. Theo bác cùng tầm tiền ấy thì có loại nào tốt hơn ko hoặc đắt hơn một chút cũng được.
  Nếu dùng LG thì dùng ga loại nào cho hiệu quả cao nhất?

  Cảm ơn bác nhiều. À chỗ bác có điều hoà Nhật cũ ko?
 • Em chào bác Mai Hùng,

  Phòng em 18m2, 1 mặt hướng Tây, theo em đọc thì em phải mua loại máy có công suất 12.000 BTU thì mới đủ dùng, em chỉ mua máy 1 chiều nhưng chưa biết chọn loại nào?

  Em đọc trong topic này thấy khá nhiều bác chọn Panasonic, nhưng em đọc ở các link khác thì thấy bảo Pana toàn vỏ nhập nhưng ruột Tàu, ở thị trường ngoài Bắc có đến 65% là hàng rởm.

  Bác tư vấn giúp em với công suất 12.000 BTU – 1 chiều thì em nên chọn hãng nào sao cho phù hợp với túi tiền từ 4-6 tr?

  (Phòng em không có ban công nên phí lắp đặt sẽ thêm 500-700K đúng ko ạ?)

  Em xin đa tạ bác!
 • Bác MaiHung ơi, nhà em mới mua ĐH 9000BTU của Pana. Hôm họ đến lắp cho nhà em ý. Họ khoan 1 lỗ ra bên ngoài, để luồn dây đồng. Cái lỗ đó chỉ rộng hơn đoạn dây đó tý thôi, nhưng cũng hở (không nhiều lắm). Vậy có cần phải chít ximang cho kín vào không ah. Em sợ vẫn hở, mùa hè nóng sẽ thoát nhiệt + với khí nóng, bụi bẩn bay vào bên trong điều hòa. Tường nhà em chỉ là tường 10 thôi bác ạ.
  Bác tư vấn giúp em với. Em cảm ơn bác
 • bác rinh em 9.000 BTU về mà nó ko làm mát được cho phòng mà còn nhanh hỏng thì bác đừng hỏi tại sao phòng 20m2 lại chỉ sử dụng 9.000 BTU thôi nhé hi hi.Chúc bác sớm mua được máy điều hoà như ý muốn.
 • @quytrang05 LG dân dụng hiện tại thì hiển nhiên dùng gas R22 rồi.Nói chung các sản phẩm liên doanh như LG,Nagakawa,Funiki,Sumikura.... thì về tiền cũng như chất lượng là tương đối như nhau.Với tầm tiền hơn 4M thì chỉ có thể đầu tư vào các hãng liên doanh thôi bác ạh.Bác muốn loại có chất lượng tốt hơn thì tối thiểu phải đầu tư thêm hơn 1M nữa mới có sản phẩm có chất lượng mát hơn,êm hơn và bền hơn được.

  P/s: Công ty em ko có bán điều hoà cũ,chỉ một số trường hợp đặc biệt nhờ tìm điều hoà cũ thì e mới đi săn hàng cũ hộ thôi.Các loại máy có công suất nhỏ như 9.000 BTU thì bác nên mua mới vì giá mới cũng ko cao hơn cũ là mấy.
 • @msku Chào bác msku!
  Thứ nhất: Với đặc điểm của phòng như bác mô tả thì bác cọn máy 12.000 BTU cho phòng là chính xác rồi.

  Còn về vấn đề máy Panasonic thì tại Châu Á có hai nguồn sản xuất là Malaysia và Trung Quốc.Nghĩa là hãng Panasonic đặt nhà máy sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc.Đặt ở Malay với mục đích phục vụ thị trường Đông Nam Á,còn đặt tại TQ thì phục vụ khu vực Đông Á.Vì thế nếu như đúng là thương hiệu của Panasonic thì mua sản phẩm ở đâu thì cũng ko phải lo sợ vì thương hiệu Panasonic quá nổi trên toàn cầu rồi.Chỉ có điều lo sợ như bác nói nếu trong trường hợp vỏ thì của Panasonic Malaysia còn ruột thì của Tàu ko có tên tuổi nào khác thì mới sợ.
  Qua đây cũng thừa nhận có một số trường hợp mua phải Panasonic hàng liên doanh.Nhưng bây giờ chắc là hết rồi vì ngừng sản xuất từ năm ngoái thì phải.

  Với mức 4 đến 6 triệu cho tất cả tiền máy và thiết bị thì bác chỉ có thể sử dụng các sản phẩm liên doanh thôi.Chứ còn sản phẩm Midea chính hãng của TQ (chỉ có loại duy nhất là 12,000 BTU loại 2 chiều) thì đã có giá là 5tr9 tiền máy rồi,chưa tính cả thiết bị nếu ko có ban công mà ống kéo dài khoảng 5m nữa thì cũng phải thêm gần 1tr nữa cho thiết bị.Chúc bác sớm mua được điều hoà ưng ý.
 • @meohong Nếu như hở ít thì không lo sợ bụi bẩn hay thất thoá nhiệt đâu,Nhưng cần phải chát chít để chống côn trùng như gián vào làm hỏng bo mạch.
 • bac maihung oi tu van cho em với
  Phòng em có dien tích 13m2, em đinh mua 1 máy ĐH 1 HP, 1 chiều.
  em có tham khảo 1 số máy như: Máy DaikinModel FTE 25FV1, Máy Daikin
  Model FT 25DVM,Máy lạnh Mitsubishi Heavy Model SRK-10CIV ,Máy lạnh Panasonic Model CU/CS-KC9KKH.
  kinh phí của em tầm 6,5 triệu (ko tính công và chi phí lắp đặt)
  Bác ơi tư vấn giúp em nên mua máy nào thì xài bền, êm. Ah, bác có thể giới thiệu cho em mấy cái Pana 1 chiều luon nha.
  em cảm ơn bác nhiều. mong thư bác sớm nhất.
 • @maihung Em cảm ơn bác đã tư vấn nhiệt tình. Em sẽ về tiến hành chát chít ngay ạ.
  Thanksssssssssssssss bác!
 • Bác Maihung oi, cho em hỏi,
  Em chỉ sử dụng có 1 chiều làm lạnh thôi, vậy thì mình có nên mua máy 2 chiều không vậy
  Em cảm ơn bác
 • @jojoca bác chỉ sử dụng 1 chiều lạnh thì đương nhiên nên dùng máy 1 chiều cho tiết kiệm về kinh tế rồi
 • Anh ơi, diện tích nhà em khoảng 11m2 thôi. Anh xã đang băn khoăn ko biết nên chọn của hãng nào:
  - Toshiba
  - Panasonic
  - Daikin
  - Sharp
  Anh phân tích giúp em nên lựa chọn loại nào tiết kiệm điện và mát mẻ hơn cả ạ. Cảm ơn anh.
 • @maihung Thank bác rất nhìu . Kì này phải đi Nguyễn Kim kham khảo giá lại vì tụi nhân viên ở đó toàn quảng cáo những loại máy quá mắc tiền ko ah
 • @maihung Em cảm ơn bác nhiều.
  Bác trả lời giúp em nên chọn loại máy nào trong các loại máy này nhá
  Phòng em có dien tích 13m2, em đinh mua 1 máy ĐH 1 HP, 1 chiều.
  em có tham khảo 1 số máy như: Máy DaikinModel FTE 25FV1, Máy Daikin
  Model FT 25DVM,Máy lạnh Mitsubishi Heavy Model SRK-10CIV ,Máy lạnh Panasonic Model CU/CS-KC9KKH.
  kinh phí của em tầm 6,5 triệu (ko tính công và chi phí lắp đặt)
  Bác ơi tư vấn giúp em nên mua máy nào thì xài bền, êm. Ah, bác có thể giới thiệu cho em mấy cái Pana 1 chiều luon nha.
  Tối nay em định rinh 1 cái về, mấy bữa nay nóng wa'
 • @maihung Cám ơn anh . Link của nó đây ạ.
  http://www.picoplaza.com.vn/ProductD...ProductId=7960
  Chắc đây là dòng mới. Nếu chưa ai làm chuột bạch thì dùng Pana vậy
 • @caybang
  Trong 4 thương hiệu bác liệt kê trên thì 3 thương hiệu đầu tiên là Toshiba,Panasonic,Daikin là những tên tuổi được liệt kê vào top A về điều hoà của thế giới.Với phòng 11m2 thì bác tìm mua các sản phẩm có công suất 9.000 BTU là thích hợp.Nếu sử dụng công nghệ Inverter thì bác chọn mua Daikin,còn nếu sử dụng công nghệ cơ (thông thường) thì bác mua Panasonic.
 • @jojoca Các thương hiệu mà bác kể trên đều là thương hiệu tốt về mặt kĩ thuật tương đương nhau.Và với tầm 6tr5 thì bác đều có thể mua bất cứ 1 trong 3 sản phẩm mà bác thích ở trên.Em mạnh dạn khuyên bác mua và sử dụng Pannasonic CU/CS-KC9KKH có kiểu dáng sang trọng,êm,bền và mát .Giá vào khoảng 6tr2.
 • http://www.vietaa.com/default.asp?ac...uachon=thietbi
  Các bác vào trang trên để tính công suất máy điều hoà nhé!
 • @maihung Cảm ơn anh ạ. Anh xã nhà em thì thích Toshiba lắm. Nên định chọn Toshiba, nhưng vì hôm trước ra Nguyễn Kim, thấy Sharp rẻ quá nên anh ấy băn khoăn ko biết có tốn điện lắm ko so với Toshiba. Nhà em dùng tường 10 thôi, nên hơi lăn tăn khi chọn công nghệ inverter ạ.
 • @caybang Đúng là Sharp rẻ hơn nhiều so với các thương hiệu Toshiba,Panasonic hay Daikin. Nếu Toshiba thì hiện giờ giá rổ cũng phải rơi vào khoảng 6tr8 .Vì Toshiba ko có công suất 9.000 BTU mà chỉ có 10.000 BTU.
 • @maihung Em cảm ơn Bác maihung lam ạh
  Em đợi đến tối ko thấy bác online nên em đã đi mua cái Mitsubishi Heavy rùi.
  Mới đầu em mua cái Pana CU/CS -KC9KKH nhưng anh bán hàng nói Pana mắc nhờ thương hiệu , xét về bền và tốt thì Pana và Mitubishi ngang nhau. Anh y' cứ khuyên em chọn cái Mitsubishi Heavy ( em cũng chăng biết tại sao nữa trong khi Pana mắc xiền hơn mà). Mà anh y' nói ko cần thiết mua loại có Ion j hết nữa chứ . nên cuối cùng em mua cái Mitsubishi Heavy giá 5,7tr (em cũng ko nhớ mã hàng nữa, có thể là Model
  MS-GC10VD). Mua về rùi sao cũng thấy hơi lo.
  Bác xem giùm em cái máy y' đc ko nha'. Nếu ko được chắc em phải đổi lại (vì mai mới ráp máy mà)
  EM cảm ơn bác nhìu ạh
 • Đúng là Panasonic đắt hơn Mitsubishi ở thương hiệu và kiểu dáng sang trọng nữa.Bác đầu tư Mitsubishi Heavy thì yên tâm rồi,ko phải lo gì đâu.Giờ chỉ còn phụ thuộc vào đội ngũ kĩ thuật lắp ráp nữa thôi là okie.
 • @maihung Bác Maihung ơi,
  Thế Daikin mà ko có inveter thì dùng có ổn ko ạh. Tường nhà em cách nhiệt ko tốt nên em định dùng loại inverter.
 • Điều hòa Panasonic cũng không phải là đắt. So với những năm trước thì giá đã giảm nhiều rồi. Lấy ví dụ như bộ KC9KKH thời điểm hiện tại giá cũng khoảng hơn 6 triệu một chút. Về chất lượng thì không phải ngẫu nhiên mà lại có thương hiệu như vậy. Máy chạy êm, làm lạnh nhanh, dao động nhiệt không lớn, ...
 • Bác chủ topic cho hỏi Panasonic sx tại TQ thì mua ở đâu là ok và hàng seconhand nữa có thể mua ở đâu bác nhỉ?
 • Em chào bác Mai Hùng,

  Phòng em 18m2, 1 mặt hướng Tây, theo em đọc thì em phải mua loại máy có công suất 12.000 BTU thì mới đủ dùng, em chỉ mua máy 1 chiều nhưng chưa biết chọn loại nào?

  Em đọc trong topic này thấy khá nhiều bác chọn Panasonic, nhưng em đọc ở các link khác thì thấy bảo Pana toàn vỏ nhập nhưng ruột Tàu, ở thị trường ngoài Bắc có đến 65% là hàng rởm.

  Bác tư vấn giúp em với công suất 12.000 BTU – 1 chiều thì em nên chọn hãng nào sao cho phù hợp với túi tiền từ 4-6 tr?

  (Phòng em không có ban công nên phí lắp đặt sẽ thêm 500-700K đúng ko ạ?)

  Em xin đa tạ bác!
 • @KnightHV Đối với sản phẩm 9.000 BTU loại 1 chiều thì Panasonic ko đắt hơn là mấy so với các hãng khác,nếu so sánh về hình thức và chất lượng kĩ thuật.Còn dòng sản phẩm 2 chiều thì thực sự là có độ chênh lệch lớn.
 • @me-lun Có xiền sử dụng Daikin thì khỏi phải tư vấn gì rồi bác ạh.Các thương hiệu lớn đồng nghĩa với chi phí cao và đồng nghĩa với việc là yên tâm khi sử dụng
 • @MeHaAn24907 Chào bác! Nếu như nhu cầu sử dụng chỉ là loại có công suất 12.000 BTU hoặc 9.000 BTU thì bác nên mua máy mới,vì giá cả không chênh lệch nhiều.
  Còn sản phẩm Panasonic sx tại TQ thì cty em cũng có bán sản phẩm này.Híc ko biết có bị tính là quảng cáo không ?
 • @msku hi hi em copy lại đoạn trả lời bác ở trang 6

  Chào bác msku!
  Thứ nhất: Với đặc điểm của phòng như bác mô tả thì bác cọn máy 12.000 BTU cho phòng là chính xác rồi.

  Còn về vấn đề máy Panasonic thì tại Châu Á có hai nguồn sản xuất là Malaysia và Trung Quốc.Nghĩa là hãng Panasonic đặt nhà máy sản xuất tại Malaysia và Trung Quốc.Đặt ở Malay với mục đích phục vụ thị trường Đông Nam Á,còn đặt tại TQ thì phục vụ khu vực Đông Á.Vì thế nếu như đúng là thương hiệu của Panasonic thì mua sản phẩm ở đâu thì cũng ko phải lo sợ vì thương hiệu Panasonic quá nổi trên toàn cầu rồi.Chỉ có điều lo sợ như bác nói nếu trong trường hợp vỏ thì của Panasonic Malaysia còn ruột thì của Tàu ko có tên tuổi nào khác thì mới sợ.
  Qua đây cũng thừa nhận có một số trường hợp mua phải Panasonic hàng liên doanh.Nhưng bây giờ chắc là hết rồi vì ngừng sản xuất từ năm ngoái thì phải.

  Với mức 4 đến 6 triệu cho tất cả tiền máy và thiết bị thì bác chỉ có thể sử dụng các sản phẩm liên doanh thôi.Chứ còn sản phẩm Midea chính hãng của TQ (chỉ có loại duy nhất là 12,000 BTU loại 2 chiều) thì đã có giá là 5tr9 tiền máy rồi,chưa tính cả thiết bị nếu ko có ban công mà ống kéo dài khoảng 5m nữa thì cũng phải thêm gần 1tr nữa cho thiết bị.Chúc bác sớm mua được điều hoà ưng ý.
 • Hàng Pana chính hãng hiện nay chỉ có duy nhất 1 phiếu bảo hành tại Panasonic Việt Nam. Bạn có thể check xem có phải sản phẩm chính hãng không bằng cách gọi điện lên theo đường dây nóng miễn phí 1800.1593 là họ sẽ check được. Hàng hãng thì chỉ có hàng Malaysia thôi (trừ máy tủ). Tầm 4 đến 6 triệu thì có lẽ bạn nên chọn hãng khác, không phải là Panasonic.

  Bác chủ topic đã tư vấn khá chi tiết về máy móc rồi. Mình chỉ bổ sung ý này: Theo mình, mua điều hòa không nên quá băn khoăn đến khoản đầu tư ban đầu, dù rằng nó cũng là một yếu tố quan trọng. Vì thực ra, sau này dùng hàng ngày nó mới là tốn, tốn tiền điện.
 • Em tiếc ghê, vì trước khi mua máy em truy tìm topic tư vấ như thế này không ra. Bây giờ vừa mới mua xong 1 em Panasonic 1 chiều, non Inver ter khuyến mại ở Nguyễn Kim 6.690.000 .Sau khi tổng chi phí là 6.900.000 ( tip 120k/2 thợ). Phòng ngủ em nhỏ 10m2 thôi, cao 2,5m

  Nhưng tiếc nhất là em đã không mua DAIKIN. Vì trước khi mua cứ phân vân giữa DAIKIN & PANA rất cần tư vấn nhưng hễ hỏi máy anh ở trung tâm điện máy nói khó chịu quá ( 2 thằng cũng như nhau , chỉ vì khác thương hiệu ! ơi trời ! ) Giờ vô đây thấy bác tư vấn Daikin thì khỏi phải lo. làm em tiếc quá , hic hic. Vì chủ định em cũng chỉ muốn Daikin ( em chỉ biết sểch google thì thấy Daikin ok rồi) nhưng chờ tư vấn 1 kỹ thuật nào đó thấy tự tin hơn không có được 1 người nào ở mấy TT điện máy nên thôi quyết định Pana vì nhiều người xài ..hic hic. Mà giá DAIKIN lại rẻ hơn nhiều so với PANA mới lạ chứ ! 6.100.000 ( Daikin) - 6.690.000(Pana)

  Cái nữa là cục nóng đặt phía sau lưng nhà , sợ bị mất mới chết, vì 2 anh thợ khăng khăng nói k đặt ở đâu được hết ngoại trừ nơi này ! Sợ mất nên kêu thợ lắp cái lồng s9át , ai dè thợ sắt cũng k ra sao luôn, xui thế. Họ lắp y như cái lồng tole nhốt cái máy làm cái máy không thoáng được ngoại trừ 1 mặt trước cục nóng nơi có quạt ! Tức quá đi hic hic.

  Em k biết nguyên lý thoát nước kiểu nào nên hỏi mà 2 anh cứ nói chỉ có 1 cách như thế ( cùng cục nóng ).

  Anh làm ơn chỉ giúp em :
  1. Cục nóng có thể đổi lại về phía trước nhà dưới palcon ? 1 phía cánh gà , có palcon che phần trên cục nóng.

  2. Đường thoát nước từ cục lạnh trong phòng ngủ đi qua phòng khách tổng dài 6m có theo được cục nóng thoát ra ngoài ? chứ k phải bắt buộc phải thoát vào 1 thùng chứa đạt trong phòng ngủ ! Vì 2 thợ bảo nếu đặt cục nóng ở trước nhà thì thoát nước phải chứa trong phòng ngủ ?

  3. Nhiệt độ để trung bình 27 độ cả đêm từ 9h đêm-6h sáng có ít hau điện hơn so với nhiệt độ thật lạnh ban đầu VD : 20 đô khỏang 3 h- sau đó giảm xuống 27 độ k ?

  Cấu trúc nhà đi đường máy muốn đi : Cục nóng ( balcon)- Phòng khách 4.5m dài- Phòng ngủ 10m2(cục lạnh) có thể cho thoát nước ra bếp sau phòng ngủ ?
 • Giữa Daikin và Panasonic xét về mặt kĩ thuật là tương đương nhau,người tám lạng kẻ nửa cân.Tuy nhiên Panasonic trội hơn về mặt thiết kế và kiều dáng sang trọng.Bác đã mua Panasonic rồi thì đồng nghĩa với việc đầu tư hàng có chất lượng cao nhất nên khỏi phải băn khoăn điều gì cả.
  Còn về việc lắp đặt máy điều hòa nhưng không thiết kế được đường thoát nước thì bác nên xem xét lại.Chứ phải để xô đựng nước thải trong nhà thì quả thực quá bất tiện.Chỉ cần đường ống thoát nước có đường đi ngang bằng với mép dưới của cục lạnh là nước có thể thoát tốt.
  Còn cục nóng điều hòa thì khoảng trống hút gió phía sau cần 1 khoảng tối thiểu 10cm và mặt thoát gió phía trước có khoảng cách tối thiểu 80cm là có thể thoải mái rồi.
  Phần thiết lập nhiệt độ trong phòng là chỉ định cho điều hòa duy trì nhiệt độ mà người sử dụng muốn duy trì nhiệt độ phòng của mình.Ví dụ muốn phòng luôn được giữ ở nhiệt độ 27 độ C thì chỉ cần đặt nhiệt độ ở điều khiển 27 độ C thì máy sẽ luôn duy trì phòng ở mức nhiệt độ 27 độ C. Chứ không phải là lúc đầu nóng ta để nhiệt độ ở mức thấp nhất là 16 hay 20 độ rồi tăng dần tới 27 độ C theo thời gian.
 • Chào anh maihung,

  Nhà em đang định mua một máy lạnh. Phòng em khoảng 18m2, cao 3m4 (tính từ nền nhà đến la phông). Em không định lắp loại có inverter đâu. Nhờ anh tư vấn giúp em:
  - Mua máy lạnh 1.5 HP thì có bị dư công suất không? Hay chỉ cần lắp 1HP thôi?
  - Em rất muốn mua Pana vì tốt, bền, êm nhưng giá lại cao. Do đó, em định chọn Mitsu giá mềm hơn chút nhưng đang phân vân giữa 2 loại Mitsu Electric và Heavy. Electric và Heavy khác nhau chỗ nào? Theo anh nên chọn loại nào?
  - Mitsu có quá thua kém Pana không? Nếu thực sự thua kém nhiều thì ráng chút để mua Pana cũng được, nhưng nếu chỉ đắt do thương hiệu thì em sẽ chọn Mitsu cho kinh tế.

  Em chờ anh trả lời để quyết định mua máy vào cuối tuần này. Cám ơn anh nhiều.
 • Nếu là máy 1 chiều thì chênh lệch giữa Mitsu và Panasonic không lớn lắm.Tuy nhiên với phòng 18m2 thì chọn Mitsubishi dù là Heavy hay Electric đều có thể yên tâm về độ êm,mát và bền.Tuy nhiên mua Mitsubishi Heavy thì máy sẽ hoạt động mạnh mẽ hơn là so với Mitsubishi Electric. Cả hai thương hiệu Electric và Heavy đều là thương hiệu của Mitsubishi và đều được sản xuất tại Thái Lan. Điều khác biệt là Mitsubishi Heavy chuyên dụng các sản phẩm máy điều hòa công nghiệp còn Electric chỉ sản xuất điều hòa dân dụng có công suất nhỏ.
 • Chào anh Maihung,
  Các phòng của nhà em khoảng 12-16m2, hướng tây rất nóng. Em cũng đang quan tâm đến sp điều hòa 2 chiều của Mitsubishi. Xem trên mạng thấy hoa cả mắt về chủng loại cũng như giá tiền nên em rất muốn được anh tư vấn thêm về chất lượng và giá cả của hãng này ạ. Điểm gì cần chú ý khi mua và dùng sản phẩm này? Xin chân thành cảm ơn anh!
 • anh Maihung ơi, cho em xin review về mấy cái máy này được không?
  1. Điều hoà PANASONIC CU/CS - KC9HKH/JKH
  2. Điều hoà DAIKIN FTE25FV1/RE25JV1
  3. Điều hoà NAGAKAWA NS-C104
  Cám ơn anh ạ!!
 • @tely Nagakawa không thể so sánh với Daikin và Pana được bạn ạ vì nó là máy made in VN 100% nghĩa là từ linh kiện cho đến lăp ráp đều sx tại VN,họ đật cái tên cho nó có vẻ Nhựt Bổn ý mà .
 • Bác maihung ơi, bác cho em lời khuyên về 2 con máy sau với nhé:
  1 - MSH-A13VC Dòng Electric, 2 chiều
  2 - SRC/SRK40HG Dòng Heavy, 2 chiều

  Con 2 hơn con 1 khoảng 1 tr đồng, vậy nó hơn ở cái gì thế bác? Có đáng bỏ thêm 1tr không?

  Em tìm thấy con Pana 2 chiều 12.000 hơn con Mishu Electric tận 3,5tr. Có đáng để bỏ thêm 3,5tr để mua những cái hơn của con Pana ko bác?

  Cám ơn bác, bác tư vấn xong, là cuối tuần này em quất luôn 1 con (nhưng chưa biết con nào, đang đợi bác tư vấn đấy ạ hi hi. Em có ngân sách là 8tr, có khả năng cố lên 9tr, cần điều hoà 2 chiều, 12000 BTU, máy khoẻ, chạy êm, bền là các tiêu chí em hướng tới - chứ ko cần sành điệu với thương hiệu đâu ạ)
 • @perroquet Về chất lượng của Mitsubishi thì so với các hãng nổi tiếng đầu bảng và đắt tiền khác như Panasonic hay Daikin thì không thấp hơn là bao nhiêu cả.Có thể nói là gần tương đương.Điều chú ý khi lựa chọn giữa 2 dòng Mitsubishi Heavy và Electric đó là Electric phù hợp với các loại có phòng nhỏ hơn so với quý định.Ví dụ với phòng khoảng 12 hay 13 m2 thì bác có thể mua Mitsubishi Electric 9.000 BTU để tiết kiệm được một số tiền nhất định.Còn nếu phòng có diện tích lớn hơn 1 chút khoảng từ 13 đến 16m2 thì nên mua Mitsubishi Heavy .Vì Mitsu Heavy hoạt động mạnh mẽ hơn so với Electric .
 • @tely Như bác Quangdj nói ở trên Nagakawa cho dù được quảng cáo là lắp ráp ở VN liên doanh với Nhật.Nhưng ngoài giá cả cạnh tranh ra thì chất lượng sản phẩm thì không thể so sánh được với 2 ông lớn của ngành điều hoà không khí dân dụng như Daikin và Panasonic.
  Còn giữa Panasonic và Daikin thì chất lượng kĩ thuật là tương đương,Panasonic có thiết kế hiện đại và sang trọng hơn Daikin.
 • Giữa 2 dòng sản phầm mà bác hỏi thì điều khác nhau ở chỗ:
  Mitsu Heavy là dòng sản phẩm có cả từ sản phẩm công nghiệp cho tới dân dụng.Và máy chạy khoẻ hơn.
  Mitsu Electric là dòng sản phẩm dân dụng có công suất nhỏ.

  Cả 2 đều có ưu điểm là chạy rất êm.Và giá cả thuộc dạng phải chăng.Còn Panasonic thì đứng đầu bảng rồi,bác có xiền đầu tư Panasonic thì không cần phải tư vấn tư veo gì sớt. Nhưng với chi phí khoảng 8 đến 9tr thì bác chỉ có thể đầu tư Mitsubishi Electric thôi.
  Còn với tiêu chí hiệu quả thì có 2 sản phẩm là Midea và Panasonic chính hãng sản xuất tại Trung Quốc.Nhưng bác có tiền đầu tư vào thương hiệu tương đối mạnh như Mitsubishi thì cũng yên tâm rồi
 • Bác Mai Hùng
  Bác có thể giới thiệu cho em một máy Dakin loại 2 chiều nào đó không? Tốt và bền, giá cả phải chăng. Em đang muốn thay cái 1 chiều vìa mấy năm nay mùa đông rất lạnh , không chịu được.
  Phòng cao 3,3 m rộng 18m2 thôi thì dùng loại mấy nghìn thì vừa,
  chỗ cty bác có bán không??
 • @dodentrang Loại Daikin 2 chiều non inverter hiện có tại cty em là 10tr100.Tốt và bền thì chắc chắn rồi còn giá thì không thể nói là mềm so với một số hãng khác được.Với phòng 18m2 thì bác cần phải dùng loại máy 12.000 BTU.
 • @maihung Non inverter có phải là tiết kiệm điện phải không bác.
  Hiên ở nhà đang dùng TOSHIBA 10000BTU, vậy đổi sang DAKIN thì phải cần 12000 BTU hả bác. THế 9000 thì thế nào??
 • Bác maihung ơi . Lần trước em hỏi dt phòng em 13m2 bác tư vấn loại 1 HP nhưng em thì thích loại 1,5HP cho thoải mái , mát nhanh chứ em thấy phòng làm việc của chồng em nhỏ xíu chơi máy 1HP mà cahy5 vẫn ko lạnh dc ( có lẽ cơ thể me thích lạnh sao ấy chứ oxa em thì nói oki rùi ) . Thứ 2 là tương lai nếu BMC em đòi về đây sẽ lấy phòng VC em , VC em phải xách gói lên gác , mà gác thì nóng bức , chịu nắng nữa , BMC em thì khó tính lắm chỉ thích dùng đồ mới thui ko bao giờ chịu dùng ML hay đồ gì mà VC em đã dùng đâu ah nên em tính sau này leo lên gác , phòng thì tuy nhỏ hơn nhưng nóng quá dùng loại 1,5 HP cũng tốt . Tiện thể biết trước vậy thì mua luôn lọa 1,5HP cho rùi . Bác thấy thế dc ko ah ?
  Em mới đi coi giá cả lại thì Toshiba 1,5HP giá 9tr lận ah . Hic , nếu luôn phí lắp đặt dây nhợ có lẽ cao ngất . Mà bác bảo giá sao có 6-7 tr thế kia ? Em hoang mang quá xá . CHi phí dự tính cảu em khỏang 7tr nhỉnh hơn thui bác ah . Bác tư vấn giúp em với
 • Chào bác maihung.


  Em đang định sử dụng em này Pannasonic CU/CS-KC9KKH

  Bác cho em hỏi bên bác có hàng không và cho em báo giá + công và vật tư cụ thể nhé

  Tất tật luôn bác nhé

  Em dự đinh lắp ngay trong tháng này...muộn nữa sợ vào mùa không có thợ để lắp

  SĐT của em 0904678136
 • Hàng KC đang sốt hàng vì giờ này là chuẩn bị mùa điều hòa rồi. Với diện tích khoảng 15m vuông trở lại thì bạn nên lắp 9000 (1HP), và từ 22m trở lại thì lắp 12000 (1.5 HP). Tất nhiên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa, như tường nóng, sử dụng trong phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt, ... Hai model thuộc loại có giá cạnh tranh của Panasonic là Panasonic KC9KKH-8 và Panasonic KC12KKH-8

  Inverter là công nghệ biến tần, tiết kiệm điện, còn Non Inverter = 0 Inverter,
 • Mình thấy là ngoài việc mua được điều hoà tốt, sử dụng nó như thế nào cũng là bí quyết. Mình search được 1 số thông tin copy vào đây chia sẻ với mọi người nhé:

  - Chọn công suất máy như thế nào?

  Việc chọn công suất máy ĐHKK phải dựa vào kết cấu phòng như tường bao che, cửa kính, hướng nắng, thông gió và khí hậu của từng khu vực. Công suất máy được gọi theo công suất điện tiêu thụ của máy nén lạnh với đơn vị tính là sức ngựa (HP), ví dụ như 1HP~9.000 BTU/h (công suất lạnh), 1.5HP~12.000 BTU/h, 2HP~18.000 BTU/h, 2.5HP~24.000 BTU/h. Theo kinh nghiệm, với kết cấu nhà ở Việt Nam hiện nay, có thể chọn công suất máy tương đương 1HP cho phòng ngủ với diện tích 14m2 - 16m2 hoặc cho phòng khách với diện tích 12m2 - 14m2.

  - Chọn mua máy nào và mua ở đâu?

  Máy ĐHKK thường dùng cho căn hộ gia đình là loại máy 2 mảnh có dàn lạnh treo lên tường và dàn nóng đặt ngoài trời.

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy được sản xuất tại Thái Lan, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan, Việt Nam,... với chất lượng kiểu dáng và giá cả khác nhau rất xa. Chọn được một máy ĐHKK vừa đẹp, vừa bền, vừa phù hợp với túi tiền của mình là nỗi đắn đo của người tiêu dùng. Khi chọn mua máy, ngoài chất lượng, kiểu dáng và giá cả, bạn cần quan tâm đến dịch vụ hậu mãi của nhà cung cấp như chế độ bảo hành, phụ tùng thay thế,... Để chắc chắn, bạn nên liên hệ trực tiếp với những trung tâm hoặc các nhà đại lý phân phối của chính hãng, máy bán phải có kèm hóa đơn tài chính và phiếu bảo hành của hãng.

  Trong thời gian gần đây cũng xuất hiện một vài nhãn hiệu máy ĐHKK được lắp ráp tại Việt Nam từ các nhà máy liên doanh với chất lượng và giá cả cạnh tranh.

  - Chú ý khi lắp đặt máy điều hòa:

  Tùy vào kiến trúc nội thất trong phòng mà bạn bố trí dàn lạnh phù hợp. Dàn lạnh phải treo đủ cao (trên 2.5m) để gió lạnh có thể lan tỏa đều trong phòng. Tránh hướng gió thổi trực tiếp vào vị trí ngồi ở phòng khách hoặc giường ngủ vì rất dễ gây khó chịu và cảm lạnh. Quạt thông gió gắn ở tường đối diện để tạo lưu động gió và tránh thất thoát nhiếu hơi lạnh ra ngoài.

  Dàn nóng treo ở nơi thông thoáng không trực diện với hướng chiếu mặt trời, vị trí phải dễ ra vào thao tác sửa chữa vệ sinh máy, ống gaz máy ĐHKK nối từ dàn lạnh ra dàn nóng phải được bọc cách nhiệt tốt chôn âm vào tường và được lắp sẵn trước khi tô, sơn tường hoàn thiện. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh càng gần càng tốt và chênh lệch độ cao không quá 5m để tránh giảm công suất lạnh của máy. Ống nước xã từ dàn lạnh nên dùng bằng ống nhựa cứng chôn âm vào tường và phải có độ dốc thấp hơn dàn lạnh để thoát nước nhanh và tránh động sương trên ống làm ố tường. Dây điện nguồn đi âm nối từ công tắc bảo vệ đến chờ sẵn tại vị trí lắp đặt dàn lạnh để tiện việc cấp nguồn cho máy.

  - Sử dụng máy ĐHKK:

  Vận hành máy ĐHKK theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất và tài liệu hướng dẫn kèm theo máy. Nên bảo trì vệ sinh máy 4 tháng một lần để sử dụng được bền và đỡ hao tốn điện năng.

  Để hiệu quả và tiết kiệm phải chú ý : 1.) Lắp đặt : Cục ngoài phải thông thoáng đê giải nhiêt. Tránh ánh năng chiếu trực tiếp vào máy. 2.) Bảo dưỡng : Định kỳ làm sạch dàn nóng và lưới lọc không khí cục trong. Nếu máy vẫn kém lạnh phải gọi thợ kiểm tra ga trong máy. 3.) Vận hành : Không đặt nhiệt độ quá thấp. Chú ý sử dụng các chức năng hẹn giờ và đặt chế độ ngủ vào ban đêm.

  - Khi điều khiển chập chờn (lúc được, lúc không), hoặc không hoạt động?

  Kiểm tra pin của điều khiển từ xa.

  Hết pin: Thay thế.

  Lắp nhầm pin.

  Pin còn tốt: Gọi điện tới Trung tâm bảo hành để được giúp đỡ (Có thể mang điều khiển đến trung tâm Bảo Hành để kiểm tra).

  - Khi điều hoà làm lạnh kém?

  Kiểm tra sơ bộ tình trạng máy:

  - Vị trí lắp máy (Hướng lắp máy: Hướng đông – Tây bị ánh nắnh mặt trời chiếu vào không giải nhiệt được, không gian lắp máy chật chội nên không giải nhiệt được)

  - Tình trạng vệ sinh của máy ( Máy bẩn – vệ sinh)

  - Diện tích phòng đang sử dụng: Lớn hơn tiêu chuẩn – Lắp thêm máy mới

  - Phòng nhỏ nhưng có nhiều cứa sổ kính: che bớt

  - Kiểm tra điện áp cấp cho máy ( từ 200V – 240V)

  - Gọi điện tới trung tâm bảo hành để được giúp đỡ .


  ==========

  Thứ nhất đó là việc vệ sinh tấm lọc bụi ở cục lạnh. Việc này rất đơn giản nhưng nếu bạn không vệ sinh thường xuyên thì khí thổi ra sẽ không mát và làm tốn điện. Cách vệ sinh như sau: bạn lật miếng nhựa phía trứoc của cục lạnh lên trên (hai bên ngoài của tấm này có chỗ hơi lõm vào để bạn đặt tay) sẽ thấy hai tấm lọc bụi, cầm tay vào miếng nhựa nhô ra và đẩy nhẹ lên trên sẽ lấy được ra, rửa sạch bằng nước rồi lại lắp vào như cũ, đảm bảo khí thổi ra lúc này sẽ mát hơn nhiều. Cố gắng làm vệ sinh khoảng 1 tháng 1 lần.
  Thứ hai là do điều hoà dùng trong gia đình hiện nay chủ yếu là loại 2 cục loại này không có khả năng cấp khí tươi như điều hoà trung tâm và điều hoà 1 cục nên nếu thời gian sử dụng của bạn thường xuyên kéo dài và phòng có đông người thì thỉnh thoảng phải mở của ra để có sự trao đổi không khí với bên ngoài. tốt nhất nếu có điều kiện thì nên lắp một chiếc quạt gió hai chiều ở trên góc cao của tường.

  ==========

  Để không bị ốm do máy điều hòa, bạn nên lau sạch mồ hôi trước khi vào phòng. Tránh để luồng gió thổi thẳng vào nơi nằm ngủ.

  Máy điều hòa giữ cho cơ thể không bị ra mồ hôi, đặc biệt là trẻ em, nhờ đó hạn chế sự mất muối, mất nước của cơ thể, giúp ta có được cảm giác sảng khoái sau một ngày làm việc mệt nhọc. Nhưng nếu sử dụng không đúng cách, nó có thể gây phiền toái.

  Trẻ chạy nhảy chơi đùa, người lớn làm việc ngoài trời nóng bức, mồ hôi đầm đìa nếu đột ngột vào phòng điều hòa có nhiệt độ quá chênh lệch nhiều với bên ngoài sẽ dẫn đến thay đổi thân nhiệt nhanh chóng. Người bệnh sẽ có cảm giác ớn lạnh, rùng mình, nổi da gà do co mạch ngoại vi và các lỗ chân lông nhằm giữ nhiệt. Nếu cơ thể không điều chỉnh được (đặc biệt khi có sẵn các bệnh mạn tính như tăng huyết áp, huyết áp thấp, tiểu đường, mới ốm dậy, tuổi nhỏ), bệnh nhân sẽ bị choáng, ngất, méo mặt do liệt dây thần kinh điều khiển cử động cơ mặt (vì dây này nằm rất nông), còn gọi liệt dây 7 ngoại biên, tai biến mạch máu não, thậm chí tử vong.

  Thông thường, những bệnh nhân kể trên thấy đau rát họng, khô họng, vài giờ sau xuất hiện sốt 38-39 độ C, thậm chí lên tới 40 độ C, chảy nước mũi trong; ho, lúc đầu ho khan, sau ho có đờm trắng loãng. Người cơ địa dị ứng khi vào phòng điều hòa sẽ hắt hơi từng tràng, ngứa mũi, vùng chóp mũi ửng đỏ, đôi khi chảy nước mắt, ngạt tắc mũi hoàn toàn hoặc một phần tùy từng người bệnh.

  Đặc biệt, có trường hợp cảm lạnh đột ngột do điều hòa. Biểu hiện da toàn thân rất lạnh, niêm mạc vùng mũi họng nhợt nhạt màu, tăng xuất tiết nhiều dịch trong. Trường hợp này nên tắt ngay điều hòa, đắp chăn ấm cho đến khi ra được mồ hôi, uống nước ấm, nếu có thể pha thêm chút gừng nướng càng tốt, dùng một số thuốc như babyplex, decolgen...

  Nếu sau 2 ngày uống thuốc, các dấu hiệu trên không đỡ mà ngày một nặng lên như sốt kéo dài, nước mũi chuyển sang màu vàng xanh, ho tăng, có đờm đặc, đôi khi xuất hiện khó thở... thì phải đi khám, nhất là với trẻ nhỏ.

  Dùng điều hòa không đúng còn là một trong những yếu tố thuận lợi để khởi phát bệnh viêm mũi dị ứng, hen phế quản, viêm phế quản co thắt...

  Phòng tránh tác hại này bằng cách: Để nhiệt độ điều hòa không chênh lệch nhiều với nhiệt độ môi trường (khoảng 4-5 độ). Tránh để luồng gió điều hòa thổi thẳng vào nơi nằm ngủ. Lau sạch mồ hôi trước khi vào phòng điều hòa. Để chậu nước trong phòng dùng điều hòa, giúp tăng độ ẩm cho phòng.

  Những người bắt buộc phải làm việc trong những phòng điều hòa trung tâm, nhiệt độ thấp thì mang theo áo khoác, áo dài tay tùy theo khả năng chịu đựng của mình.

  ================

  “Mọi người suy nghĩ rằng, trời càng nắng và nắng càng kéo dài thì càng không nên sử dụng điều hòa cho trẻ con. Điều đó là một sai lầm”-TS Đào Minh Tuấn, Khoa Hô hấp, BV Nhi TƯ cho biết như vậy.

  Để chênh lệch 7** độ C

  Theo TS Tuấn, trong thời gian nắng nóng kéo dài vừa qua, số trẻ vào khám và điều trị ở khoa Hô hấp, BV Nhi TƯ rất đông. Khoa Hô hấp có 50 giường bệnh nhưng những ngày này, lúc nào cũng quá tải lên tới hơn 100 cháu phải nhập viện điều trị. Cũng theo TS Tuấn, không phải là do trời quá nóng mà khiến trẻ dễ ốm, nhất là bị các chứng liên quan đến đường hô hấp mà là do thời tiết nắng nóng nhưng độ ẩm lại quá cao nên gây bệnh viêm đường hô hấp trên của trẻ.

  BS Phạm Mạnh Thân, Phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Xanh Pôn, Hà Nội cho biết: Những ngày nắng nóng vừa qua, bệnh nhân đến khám tăng vọt, đặc biệt là phòng khám nhi của bệnh viện. Số bệnh nhân này hay mắc những bệnh liên quan đến mùa hè như viêm đường hô hấp, sốt siêu vi trùng hay ỉa chảy vì ngộ độc thức ăn.

  BS Nguyễn Văn Lộc, Phó Giám đốc BV Nhi TƯ cho biết, nguyên nhân là do thời tiết quá nắng nóng, trẻ thường nằm quạt thốc trực tiếp vào người khi ngủ. Vì khi trẻ ngủ say, thân nhiệt giảm nên rất dễ bị viêm họng, sốt dẫn đến tiêu chảy. BS Lộc cảnh báo, nhiều cha mẹ quá lạm dụng điều hòa nhiệt độ đã để nhiệt độ chênh hơn nhiều so với ngoài trời, điều này không tốt cho trẻ nhỏ, chỉ nên để 25 - 27oC là hợp lý.

  Trước những băn khoăn của cha mẹ về vấn đề nên hay không nên sử dụng điều hòa cho trẻ vào những ngày nắng, TS Tuấn cho rằng, việc sử dụng điều hòa cho trẻ vào mùa nắng là hợp lý. Và khi để nhiệt độ trong nhà chênh với nhiệt độ ngoài trời 7oC thì sẽ tốt cho trẻ (ví dụ ngoài trời là 35oC thì trong phòng điều hòa nên để 28oC là phù hợp) và sẽ không ảnh hưởng đến việc nếu trẻ có chạy liên tục ra ngoài nơi không có điều hòa.

  Nhưng TS Tuấn cũng khuyến cáo, khi đã sử dụng điều hòa cũng nên hạn chế để trẻ đi ra, đi vào giữa hai nơi có nhiệt độ chênh lệch nhiều lần. TS Tuấn cũng khuyên, nếu sử dụng điều hòa cho trẻ cũng nên sử dụng thêm máy tạo độ ẩm. Nhưng cũng chỉ sử dụng làm ẩm nhẹ, nếu không lại tạo ra độ ẩm lớn dễ làm trẻ viêm đường hô hấp hơn. Bên cạnh đó, cần xịt, nhỏ nước muối sinh lý thường xuyên làm sạch đường hô hấp trên của trẻ.

  Đề phòng viêm hô hấp dẫn đến hen

  Theo TS Tuấn, tỉ lệ trẻ em bị hen phế quản ngày càng gia tăng, gấp 2 lần so với người lớn. Theo ước tính thì có khoảng 10% trẻ em dưới 15 tuổi bị hen. Việc chẩn đoán hen là khó khăn vì khi khám, nếu các bác sĩ không có kinh nghiệp dễ nhầm lẫn với các bệnh khác.

  TS Tuấn cho biết, điều trị hen cho trẻ em rất nhiều khó khăn vì thuốc chữa hen cho trẻ em hiện nay vẫn còn chứa nhiều corticoid, chất dễ gây ngộ độc cho trẻ em. Nếu không được điều trị dự phòng sớm, khi trẻ bị bệnh điều trị trong cơn cấp dễ phải sử dụng liều cao dẫn đến ngộ độc thuốc.

  Hiện nay, Bộ Y tế đã cho phép đưa thuốc có chứa chất Montalukast, thuốc đầu tiên được chỉ định điều trị cho trẻ em mắc bệnh hen dưới 6 tháng tuổi. Loại thuốc có chứa chất này được chỉ định cho cả người lớn và trẻ em điều trị hen phế quản mạn tính, bao gồm dự phòng cả các triệu chứng hen ban ngày và ban đêm, điều trị người hen nhạy cảm với aspirin, và dự phòng cơn thắt phế quản do gắng sức. Trước đây, cũng chỉ có thuốc hen sử dụng cho trẻ em từ 4 tuổi trở lên.

  Cũng theo TS Tuấn, nếu chủ quan không điều trị dứt điểm khi trẻ bị viêm phế quản thì dễ dẫn đến trẻ bị chuyển sang hen. Khi đó, điều trị cơn hen ở trẻ khó khăn hơn nhiều điều trị khi trẻ bị viêm phế quản. Và khi trẻ có triệu chứng khó thở, thở co thắt vùng ngực thì cần đưa trẻ đi khám, không được sử dụng thuốc điều trị hen mà không theo chỉ định của bác sĩ.


  ===========

  Em có ít kinh nghiệm, chôm được trên báo từ năm ngoái, đã áp dụng cũng từ năm ngoái,

  - Chỉ nên để nhiệt độ trong phòng ít hơn nhiệt độ ngoài trời tối đa 10 độ, sẽ bớt tốn điện, nếu để quá 10 độ, điện có thể tốn gấp 7 lần (cái này e ko nhớ rõ lắm)

  - Khi dùng điều hoà nên để một chậu nước nhỏ trong phòng, để tăng độ ẩm

  kinh nghiệm nhặt nhạnh khác cho nhà có em bé:

  - Đêm đi ngủ, nên để điều hoà khoảng 25-27 độ, kèm bật quạt quay qua quay lại, hẹn giờ điều hoà chừng 2-3 tiêng. Khi điều hoà ngừng, phòng vẫn mát + quạt quay sẵn nên ko hề nóng, mà bé đỡ bị lạnh quá . Hơn nữa lại đỡ tốn điện

  kinh nghiệm nhặt từ 1 anh bán điều hoà:

  - Nếu trời nóng quá, có thể phun nước thẳng vào cái cục nóng ở ngoài trời để giảm tải cho máy, cái này e nghe hơi lạ, cũng chưa dám thử bao giờ


  ============


  Cách dùng máy lạnh ít hao điện Sau đây là một số cách làm giúp giảm tiêu hao điện năng cho máy lạnh
  Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài

  Trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Vài cách sau đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.

  Cửa kính chưa hẳn có lợi : Cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. Nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính ủ cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

  Chọn mầu sáng: Mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi mầu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn mầu sáng.

  Kín nhưng cần trao đổi khí: Các khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát "hơi" lạnh trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để "đuổi" bớt không khí "tù hãm" trong phòng và "hứng" khí sạch từ bên ngoài. Mở cửa khoảng vài phút là được.

  Sử dụng máy lạnh hợp lý

  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 100C là được.

  Chỉnh hướng gió:

  Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc...). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

  Thường xuyên vệ sinh máy:

  Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện. Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.


  ==============

  Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải thích hợp cho thể trạng của bạn. Nhiệt độ lý tưởng thường là 26oC, vừa giúp tiết kiệm điện năng vừa tốt cho sức khoẻ (không làm giảm sức đề kháng của cơ thể khi đi ra ngoài). Chọn công suất máy lạnh phù hợp cho căn phòng. Thông thường, sử dụng máy lạnh một ngựa (HP) cho căn phòng có thể tích 15m3 là thích hợp nhất. Đặt chế độ hẹn giờ để tắt máy lạnh tự động và tận dụng thời tiết mát mẻ hơn (đặc biệt khi trời có mưa) vào lúc giữa khuya hoặc gần sáng. Khi không cần thiết, nên sử dụng quạt thông gió thay cho máy lạnh, vừa giúp tiết kiệm điện vừa tốt cho sức khoẻ (không khí trong phòng được trao đổi với không khí ngoài trời).

  ============

  Mẹ cháu xin man phep đóng góp ý kiến thêm về việc sử dụng điều hòa Khi dùng điều hòa thường xuyên, không khí trong phòng sẽ rất khô và không tốt cho trẻ, dễ bị viêm mũi, viêm hong. Ngay cả người lớn mình cũng còn thấy khó chiu. Từ trước tới nay nhà em vẫn để chậu nước trong phòng nhưng chẳng ăn thua gì cả, vừa rồi anh xã đi mua cái máy tạo ẩm về dùng thấy rất tốt (loại của TQ rẻ lắm, chỉ khoảng 300K thôi, còn của Nhật hay Hàn Quốc thì phải 1-2 triệu cơ). Nhà ai có trẻ nhỏ ngủ phòng điều hòa thì rất rất nên dùng máy phun ẩm này đậy Các mẹ cùng lưu ý nhé :-D
 • Phòng em có đầy đủ các yếu tố thất thoát nhiệt:
  - Phòng ngủ nhà em rộng 20m2, hướng tây, mặt hướng tây thì cửa đi và cửa sổ kính to vật vã, thêm 1 cái cửa sổ hướng nam cũng to không kém. Trần trong phòng bằng thạch cao, phía trên chẳng có cách nhiệt gì hết. Nói chung là buổi trưa đến chiều phòng em như là 1 cái lò hấp nhiệt ấy.
  Em đã chống nắng bằng cách: lắp bạt che nắng mưa, cũng như giấy dán kính cản nhiệt, phía trong phòng có rèm vải che.
  Nghĩ đã ổn nên em mới bon chen cái DAIKIN FTKE35GV1 (1.5HP), công nghệ Inverter tiết kiệm điện gì ấy, lúc lắp đặt nghe em tư vấn bảo:"đừng lắp trực tiếp máy lạnh phả vào người, mà giường em đặt giữa phòng nên em cho lắp phía góc phòng, cục nóng nằm ngoài ban công, khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh 3m.
  Đang xài 2 tuần nay, nhưng thấy chẳng lạnh gì nhiều, mở chế độ ban đầu 18 - 20 độ hay chế độ powerful (làm lạnh nhanh) mà chạy hoài vẫn chưa thấy lạnh đều ở phòng. Có phải phòng em bị thất thoát nhiệt nhiều ko? (vì em sờ cửa kính thấy vẫn nóng lắm, kính bị hấp nhiệt mà) cũng như việc lắp máy góc phòng làm cho phòng không đủ độ lạnh ko? Em có phải dời máy lạnh ra giữa phòng ko? hay làm sao? Bác nào biết tư vấn cho em biết với. Em đang chán lắm đây.
 • Trước hết chị nên gọi cho bên lắp đặt kiểm tra lại xem có bị rò rỉ gas không. Rò rỉ gas sẽ khiến cho máy lạnh không làm lạnh được. Gas của máy Inverter khá đắt. Để test xem nó có làm lạnh bình thường không thì chị nên thử vào buổi tối xem sao, khi không có ánh nắng mặt trời, yếu tố mà chị cho rằng ảnh hưởng lớn nhất đến nhiệt độ trong phòng. Với diện tích phòng và công suất máy lạnh mà chị đã chọn, nếu không phải nguyên nhân nào đặc biệt thì nó đã phải hoạt động ổn rồi. Nhà chị chắc sắp có cháu nhỏ, thời điểm này gọi thợ là hợp lý, vì sắp tới vào mùa e sẽ khó khăn hơn.
 • @dodentrang Với phòng 18m2 như nhà bác thì nên sử dụng loại máy 12.000 BTU để có thể đáp ứng được thời gian làm lạnh phòng đồng thời máy sẽ bền hơn do được lắp vào phòng phù hợp với công suất.Nếu lắp loại 9.000 BTU vào thì thời gian làm lạnh phòng sẽ rất lâu thậm chí là phòng sẽ ko có cảm giác mát nếu như vào ngày hè nóng bức.
 • @UiiiDzaaa Với phòng 13m2 thì dù có nhà hướng Tây thì lắp 9.000 BTU hay loại 1HP thì vẫn phù hợp.Còn nếu như bác có điều kiện kinh tế mà sắm 1 máy điều hoà 1.5 HP thì càng tốt,lúc đó bác sẽ được lợi về thời gian làm lạnh phòng,nhưng bỏ ra chi phí cho sự chênh lệch giữa 2 loại máy 12.000 BTU và 9.000 BTU.
  Giá Toshiba 6-7 triệu là loại máy 10.000 BTU loại 1 chiều lạnh của Tóshiba chứ máy 13.000 BTU loại 1 chiều thì phải rơi vào tầm 8tr5.Còn bác muốn chất lượng tốt mà giá thành hiệu quả thì sử dụng Midea của TQ (mã hàng KFR35WD ) bác nhé.Hoặc Panasonic PA1208KW cũng yên tâm về chất lượng cũng như giá thành.
 • @tungbam136 Chào bác!
  Cty e đương nhiên là có hàng rồi.Việc này em sẽ gửi PM cho bác ko là vô tình dính vào tội danh quảng cáo .
 • @potatoes Với trường hợp này thì bác cần phải gọi ngay đội ngũ bảo hành nơi bác mua sản phẩm đến kiểm tra lại "sức khoẻ" của máy .Rất có thể trong quá trình lắp đặt thì thợ lắp đặt đã sơ ý làm rò rỉ gas.Để xác định được máy có mất gas hay không thì bác chịu khó test thử theo phương pháp sau:
  1.Bật máy chạy ở chế độ làm lạnh (Cool hoặc hình bông tuyết * để nhiệt độ khoảng 24 độ) sau đó quan sát xem quạt cục ngoài trời có quay không ? Nếu ko quay thì gọi ngay tới nơi cung cấp khẩn cấp đến bảo hành.
  2.Cho máy chạy khoảng 15 phút rồi sau đó quan sát đường thoát nước của điều hoà xem có nước không ?

  Nếu như có nước chảy ra từ đường thoát thì đồng nghĩa với việc máy làm việc bình thường,xem xét lại cách lắp đặt (nếu máy lắp sát trần quá thì cũng sẽ ko mát ) hoặc cách nhiệt của phòng.Nếu ko có nươc chảy thì gọi thợ bảo hành đến kiểm tra gas.
 • Hi bác MaiHung,
  Em cũng đang định lắp ĐH trong tuần này, phòng chung cư tầm 12-15m2 . Ngâm cứu qua thì em thấy kết loại Pana CU/CS C9KKH hoặc KC9KKH ( em nghiêng về C9KKH hơn, vì thấy tính năng nó có vẻ hoành tráng hơn ). Bác có thể tư vấn điểm khác biệt quan trọng giữa 2 loại trên được không ạ ? Bác pm cho em giá và công lắp đặt, vật tư của 2 loại này với nhé, em sẽ cân nhắc chọn một loại. Em thường hay đi làm về muộn, chỗ bác có lắp được vào lúc 6pm ko ? Thời gian lắp khoảng bao lâu ?
  Thanks bác.
 • gấp gấp.....!!! em cũng đang có ý định lắp ĐH 2 chiều, loại 1,5HP trong nay mai, đang ngâm cứu được 2 hôm nay, phân vân giữa hai hãng misubishi với toshiba. Phương châm lựa chọn của em là máy phải chạy êm, làm mát nhanh, kiểu dáng đẹp một tí. Nhưng chưa có cơ hội được đi ngắm nghía nhiều, các bác có nhiều kinh nghiệm chỉ giáo em với. hãngToshiba công suất khoảng 1,5HP có mấy loại để lựa chọn ạ? giá rổ của nó thế nào? em chỉ chịu được khi nó có giá < 10M thoai công lắp khoảng bao nhiu là chấp nhận được? xin chỉ giáo em với ...
 • Em thì em lại thích Pana rồi, 2 vc đã quyết đầu tư con pana 12000 BTU , 2 chiều, hàng Malay. Tuy nhiên, hình như trên thị trường có mấy model làm em cứ loạn cả lên.
  1 - Điều hòa 2 chiều Panasonic A12KKH-8
  2 - Điều hòa 2 chiều Panasonic A12JKH
  3 - Điều hòa 2 chiều Panasonic PA1208KW (CU/CS)

  Em search thử thì thấy model 1 và 2 nói trên giống y chang nhau. Vậy sao lại có 2 mã khác nhau các bác nhỉ? Hay là mình bị lừa?

  Model 3 hình như là của Trung Quốc, rẻ hơn.

  Các bác cho em hỏi sự khác nhau giữa các model trên với. Loại nào tốt nhất ạ? Em mông lung quá!
 • A12JKH là model của năm 2009, model 2010 là KKH-8. Sở dĩ là KKH-8 chứ không phải là KKH là do đây là quy định cho riêng thị trường Việt Nam có mã hàng này. Hiện tại nếu hàng JKH còn thì chỉ là hàng tồn. Giá chẳng khác gì nhau, chất lượng cũng vậy. Hai model này đều được bảo hành chính hãng Panasonic.
  C9 và KC9 là cách ký hiệu sản phẩm của model sang trọng (có khử mùi) và model bán sang trọng (bình thường). Sự khác biệt về tính năng dẫn tới giá cả khác nhau, nhưng lắp đặt thì hai con này chắc chắn không có sự khác biệt nào. Có khác thì chỉ so sánh giữa Inverter và non Inverter thôi.
 • @chip_Bill Cả 2 hãng mà bác đang dự định mua đều có độ êm ,độ mát hàng đầu trong các loại máy điều hoà.Còn kiểu dáng thì còn tuỳ thuộc vào gu hay sở thích của mỗi người.Với mức chi phí <10M thì bác chỉ có thể chọn Mitsubishi.Giá rổ của máy rơi vào khoảng gần 9tr.Tiền thiết bị vào khoảng gần 1tr nữa là <10tr.
 • @maihung Híc híc chào bác maihung !!!!!!!!!!!
  Dạo nè em bận quá, không vào web để cảm ơn bác được. Híc híc em rất đa tạ bác đã nhiệt tình tư vấn cho vc em, nhưng chỉ buồn 1 nỗi là vc em không mua ĐH mới nữa bác ạh, chúng em lấy lại DH cũa của người thân, cũng là hiệu Pana 2 chiều ( em cũng chả bít là có ion gì đó hay không) giờ vẫn chưa lắp được bác ạ, vì lâu quá nên em cũng tụt cả hứng roài. Vì là của người thân nên vc em hổng dám hỏi giá, cũng chẳng dám giục giã , khi nào họ mang đến thì lắp thui. Trót chét 1 phút bốc đồng gật đầu cái rụp khi được gợi ý là lấy lại ĐH cũ rẻ mà lại bền ( vì được mâth bí là ĐH đó họ cũng dùng chưa lâu lắm) nên giừ cứ đợi và đợi thui. Nhưng vc chúng em xin xung phong là tình nguyện giới thiệu bác Hưng với các bạn bè muốn mua ĐH nhé..
 • @lannguyenhn Trước tiên là cám ơn bác đã,sau là ko đồng tình với ý kiến của bác là "điều hoà cũ rẻ mà lại bền".Rẻ thì đồng tình là chắc chắn phải rẻ hơn rồi,còn bền thì chắc chắn ko thể bền bằng mới được .Vì nếu xét kể cả máy còn y nguyên bản gốc không có thợ động chạm chọc ngoáy gì thì cũng ko thể so với máy mới.Tuy nhiên mua sản phẩm gì thì cũng "nhất thân nhị quen",chúc bác có được sản phẩm như ý muốn.
 • @maihung Rất đồng tình với quan điểm của bác maihung. Mấy đồ máy móc, hàng cũ thường ít khi được tốt bằng hàng mới. Hàng mới thường nhiều tính năng hơn, tiết kiệm điện hơn, nói chung là hoàn thiện hơn. Tất nhiên nếu không tính đến chuyện hạ giá thành sản phẩm dẫn tới chất lượng sản phẩm đi xuống (cái này thì xe máy thấy nhiều nhưng điều hòa thì chưa có thấy). Tất nhiên cái gì cũng có giá của nó, đắt thì xắt ra miếng, và mình cũng phải trả 1 phần tiền để được hưởng cảm giác của người sử dụng đầu tiên,
 • Sắp hè rồi nhà mình định mua 1 chiếc ĐHKK. Phong mình 20 m2. Các mẹ tư vấn hộ mình xem loại nào tốt, mà giá chỉ khoảng 5 đến 6 triệu thôi.
 • @KnightHV Bạn làm cho hãng nào đấy,giao lưu tý nhỉ
 • Các bác cho em hỏi 1 chút.Em đọc thấy nói là máy ĐH inverter có 2 loại. 1 loại dùng ga r22 và r410. Loại trừ hết những ưu điểm về môi trường thì liệu ga r410 CÓ TIẾT KIỆM điện hơn không. Em hỏi vì thấy nếu cùng 1 model máy,nếu là ga 410 thì đắt hơn đáng kể ?
  2 là em đọc cái thông tin chi tiết ở cái tủ lạnh Pana inverter thì cái dùng ga 600 công suất CÓ GIẢM so với cái máy xài ga 22.
  em cảm ơn và xin hết ạ, rất mong các anh chị em có thông tin thì cho em biết, đặc biệt các bác chuyên ngành trên này ạ.
 • Năm ngoái xã nhà mình có lắp cho ông nội 01 ĐH inverter Tohsiba loại dùng ga r410, theo tư vấn và xem xét thì loại dùng ga 410 là loại đời mới hơn có thể tiết kiệm điện tối đa đến khoảng 40% vượt trội hơn so với loại dùng ga r22, tuy có đắt hơn nhưng đã được tính vào giá máy rồi, sau một mùa không có hỏng hóc gì thì tính ra tiết kiệm năng lượng hơn, tiết kiệm chi phí hơn ! mình chỉ biết có vậy thôi.
 • Ơ, thế đổi được ga khi mua điều hoà àh các bác? Em tưởng là ga nào thì nó đã nạp sẵn trong máy khi mình mua ĐH rồi?
 • Anh thợ đến lắp cho nhà mình có nói nếu làm đúng kỹ thuật và bài bản: Khi lắp máy điều hòa thì người ta mới nạp ga, đa số thợ toàn nạp ở nhà tuy không đúng cách nhưng tiện cho thợ không tiện cho khách hàng vì có thể thiếu ga hoặc bị lẫn khí, máy lọai nào dùng loại ga tương ứng không tùy tiện được
 • @quynhan Ôi thế thì khi mua mình phải hỏi thật cẩn thận. Quả thực, nếu mà nạp ga trước rồi nó bị thiếu hoặc nó bị tạp chất thì hiệu suất của máy chắc sẽ giảm hẳn.

  Nhờ các bác chuyên gia cho ý kiến về vụ này với!
 • @maihung Vậy là máy toshiba 1,5HP giá đa số cao > 10tr áh bác . Hic
 • @maihung Vậy là máy toshiba 1,5HP giá cao > 10tr áh bác . Sao cao thế nhỉ ? Mới 2 năm trước giá còn thấp muh , các đồ điện hạ giá nhưng hình như máy lạnh thì luôn tăng theo thời gian
 • @quynhan Không biết là thợ mà bác gặp ở đâu,nhưng có một điều chắc chắn là các máy mới đều phải có lượng gas đúng và đủ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ.Trừ trường hợp ống dẫn quá dài so với quy định (trên 13m cho các loại máy dân dụng) thì mới phải bổ sung thêm gas.Còn trường hợp máy nào thì dùng gas nấy thì gần đúng chứ ko phải đúng hoàn toàn.Tuỳ vào từng mục đích sử dụng mà nhà sản xuất lựa chọn môi chất lạnh(ga) cho từng sản phầm vì thế nếu như là người sử dụng thì ta ko cần quá quan tâm đến nhà sản xuất dùng môi chất gì ? mà nên quan tâm chất lượng thực của máy có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng hay ko ?
 • @phuongot Gas R410 có nhiệt độ bay hơi thấp hơn gas R22 ( khoảng -51 so với -40).Vì thế nếu máy sử dụng môi chất lạnh là ga R410 thì sẽ lạnh sâu hơn => vì thế sẽ tiết kiệm được điện hơn.
  Tuy nhiên một điều đặc biệt mà người sử dụng cần biết đó là:
  -Nếu như máy bị hở ga trong phòng thì sẽ gây ra hiện tượng khó thở (nếu phòng kín) vì gas R410 có mật độ bay hơi cao hơn không khí nên dẫn tới phòng bị thiếu oxy.
  -Gas R410 sẽ biến thành khi độc nếu tiếp xúc trực tiếp với ngọn lửa.

  Vì vậy Gas R410 trong ngành điều hoà dân dụng thường được sử dụng cho các loại máy Inverter và đòi hỏi đường ống đồng khi lắp đặt các loại máy này cũng phải dày và lắp đặt hết sức cẩn thận.
 • Bác maihung cho em hỏi là hiện nhà em có máy sưởi rồi, phòng nhỏ khoảng 14m2. Bình thường mát lắm nên không có lắp điều hòa, sắp tới có em bé nên định lắp 1 cái. Theo bác có nên dùng loại hai chiều không? Tình hình giá điện tăng rồi, sử dụng loại 1 chiều + máy sưởi có tốn hơn loại 2 chiều không bác? Thanks bác!
 • Bạn xài hai chiều Inverter luôn đi (nếu khả năng tài chính cho phép). Model Panasonic E9JKR cũng không phải là lựa chọn tồi
 • @nms Chào bác nms!
  Nếu so sánh về chức năng sưởi ấm của máy sưởi và điều hoà thì dùng chức năng sưởi ấm của điều hoà có ưu điểm sau:
  1.An toàn cho trẻ nhỏ .
  2.Không khí ấm trong phòng sẽ đều khắp cả phòng chứ không tập trung như máy sưởi.
  Ngoài ra còn có các lợi thế của điều hoà đó là tiết kiệm được diện tích cho phòng ( đặc biệt là phòng có diện tích nhỏ).Vì thế nếu ko xét đến mặt kinh tế thì dùng điều hoà sẽ là thuận tiện cả đôi đường.
  Nhưng nếu như bác muốn tiết kiệm kinh phí thì chỉ cần mua loại điều hoà 1 chiều để dùng khi trời nóng,và dùng máy sưởi vào những ngày trời lạnh là okie rồi.
 • @maihung EM không ủng hộ dùng lò sưởi, em đã trải nghiệm 2 mùa đông vừa rồi, dùng các loại khác nhau: quạt gió, đèn sưởi... rồi em thấy em làm khổ con em 2 mùa vừa rồi, nên năm nay phải quyết mua điều hòa 2 chiều đấy ạ.

  Bác nên mua điều hòa 2 chiều!

  Bác Maihung PM cho em giá con 2 chiều Pana A12KKH với! Thanks bác!
 • @maihung Cảm ơn anh.Vậy là đã rõ, ga 410 sẽ ngon hơn ông 22 nên máy nó cũng đắt hơn. Vì em so sánh là : 1 con Dai kin 18000, 2 chiều, Inverter nếu ga22 tầm 16tr,nhưng nếu ga kia thì tầm 18 tr, còn máy Pana thì tầm 20 tr
 • Chào bác Mai Hùng. Tôi mới mua một máy đh panasonic CS- C12KKH nhập Malay tôi ko biết sử dụng như thế nào để tiện lợi và tiết kiệm điện nhất ,bác giúp tôi với.
  phòng nhà tôi 14m2 cao 2,7m. tôi không biết nút chỉ bật quạt để lọc ko khí không cần làm lạnh
  mong bác trả lời . Rất cảm ơn bác
 • @toemayman Đề sử dụng điều hòa hiệu quả được tối đa thì bác nên đặt chế độ duy trì nhiệt độ trong phòng vừa đủ mát dễ chịu.Đại đa số thường để ở mức nhiệt độ 27 độ C là không khí trong phòng cũng đã mát mẻ dễ chịu rồi.Khi bật điều hòa nhớ đóng kín các cửa và hạn chế ra vào.Mỗi lần mở cửa là 1 lượng nhiệt cao hơn từ môi trường ngoài phòng sẽ lùa vào trong phòng làm phòng mất lạnh và máy sẽ lại phải hoạt động để hạ nhiệt độ xuống theo yêu cầu của người sử dụng.

  Về chức năng bật quạt gió không để lọc không khí thì ngoài để chế độ FAN (như những đời máy cũ) thì bác có thể để chế độ làm lạnh và đặt nhiệt độ tối đa cụ thể là 30 độ C.Nếu như nhiệt độ trong phòng trên 30 độ C thì máy sẽ làm lạnh,còn nếu nhiệt độ của phòng nhỏ hơn 30 độ C thì máy chỉ chạy quạt gió để tuần hoàn và lọc không khí trong phòng.
 • Chào anh MaiHung,em đang bầu bí gần bốn tháng nên cũng lanh chanh muốn chọn mua một em điều hòa.Phòng ngủ của nhà em nhỏ lắm,chỉ khoảng 10 m2 thui,cửa sổ và cửa ra vào đều là khung nhôm cửa kính nên mùa hè nóng kinh khủng.Anh tư vấn cho em hai loại :Funiki SBH-09,9000 BTU,2 chiều nóng lạnh-5,350 VND hay là SamSung AG 09 RL -9000 BTU,2 chiều nóng lạnh-5,690 VND ah?
  Em nên mua ở Pico hay là mua ở Các cửa hàng điện lạnh Phố Huế anh nhỉ?Anh có biết chỗ nào bán điều hòa trả góp không ah?Vì quỹ nhà em chỉ đủ mua một trong hai loại trên.Nếu có chỗ nào trả góp thì mua Panasonic tốt quá.Em cảm ơn anh nhiều ah!!!
 • Chào anh Mai Hùng, em muốn mua cho bố mẹ em (trên 50 tuổi) 1 chiếc điều hòa, phòng 12m2 nên em nghĩ 9.000BTU là hợp lý, thương hiệu với em ko quan trọng chỉ cần êm + mát + bền ( hơi bị tham ạ ) để bố mẹ ngủ ngon trong ngày hè nóng bức thôi. Nhờ anh tư vấn giúp em loại nào rơi vào giá tầm 4-5 triệu và mua ở đâu ổn anh nhé! Em cảm ơn trước ạ.
 • @nhocngoc82 Nếu như chỉ có 2 sự lựa chọn Funiki hay SamSung thì bác chịu khó đầu tư máy Samsung.Thương hiệu Samsung đã được khẳng định từ lâu cho dù hiện tại Samsung được lắp ráp tại VN.Còn Funiki là thương hiệu chỉ có ở VN.

  Về mua điều hoà trả góp thì hiện tại em cũng chưa được biết có cty nào bán trả góp điều hoà ko,bác chịu khó search trên mạng.
  Cả 2 dòng sản phẩm trên đều được bán rộng khắp các siêu thị cũng như các cửa hàng hay các trung tâm điện máy trên địa bàn HN,bác tham khảo xem trung tâm nào có dịch vụ hậu mãi cũng như bảo hành tốt thì chọn thôi.
 • Với phòng có diện tích 12m2 thì bác đầu tư máy 9.000 BT là hợp lý rồi,kết hợp với mức đầu tư 4 đến 5 triệu và đạt 3 tiêu chí ( êm + bền + mát) thì bác có thể mua và sử dụng điều hoà có thương hiệu xuất xứ từ TQ.Cụ thể là có loại Galanz hoặc Aux 9.000 BTU loại 2 chiều có giá vào khoảng 4tr8 .Còn nếu ko muốn sử dụng thương hiệu của TQ thì bác mua các sản phẩm liên doanh ở mức chất lượng trung bình có tên tuổi như LG hay Samsung ,nhưng loại 1 chiều thì mới có giá dưới 5tr.
 • @maihung Cảm ơn bác nhiệt tình giải đáp. Nhưng máy CS-C12KKH trên điều khiển ko có chế đọ FAN mà chỉ có auto,cool, dry. ko biết có phải bật quạt ở nut PATRON/Eion không
  mong tin bác
 • @toemayman Các dòng máy hiện nay hầu hết không còn chức năng chạy chế độ quạt (FAN) ko nữa.Nên bác muốn lọc không khí thì thực hiện phương án đặt nhiệt độ lên mức cao nhất (30).Còn nút Patrol/Eion là bật chức năng tạo ion diệt khuẩn của máy.
 • Chào bác maihung, trởi sài gòn lúc này nóng quá, nên em định gắn máy lạnh cho phòng ngủ của em. Phòng ngủ của em chỉ rộng khoảng 12 mét vuông có 1 cửa sổ = kiếng và 1 cửa chính = gổ, gồm có 2 vợ chồng em và nhóc con 2 tuổi, chắc em chỉ bật máy lạnh lúc đi ngủ thôi. Nhờ anh tư vấn giùm em có nên mua máy lạng SAMSUNG 1.0HP AS09RUMN/RUMX được không ạ hoặc bác tư vấn giùm em máy nào xài tốt mà giá < 5 triệu. Cho em hỏi thên cái này tý: Nếu chỉ bật máy lạnh lúc ngủ thì bật nguyên đêm luôn hay chỉ mở vài tiếng đầu thôi ạ, với lại phòng em có quạt hút mình có nên mở quạt hút cùng lúc với máy lạnh không vậy ?
 • @papacupin Nếu như mức đầu tư dưới 5tr thì bác đầu tư Samsung là ổn nhất rồi.Còn về sử dụng điều hòa thì bác nên đặt chế độ nhiệt độ trong phòng phù hợp rồi sau đó để nguyên đêm cho máy chạy.Ví dụ để 27 độ C thì đến đêm nhiệt độ ngoài trời hạ xuống 28 độ C thì máy cũng chỉ chạy quạt gió không chứ không chạy cục nóng (tốn điện 99% của cả bộ điều hòa) .Lúc bật điều hòa thì không cần thiết phải bật quạt thông gió trừ khi trong phòng có mùi hoặc có khói.Vì bật quạt thông gió thì phòng sẽ bị thất thoát 1 lượng nhiệt lớn vì thế tiền điện cuối tháng sẽ tăng theo.
 • Bác maihung ơi, bác có điều hòa Mitshubishi MSHA13VD 2c - 2c - 13.000BTU không? bác cho em giá cả công lắp đặt nữa nhé!
  Tính luôn công tháo máy cũ (Toshiba 13000, nội địa Nhật, còn 1 chiều lạnh vẫn đang chạy tốt nhé). Bác xem có nhập được thì trừ luôn cho em, em chả biết lắp nó vào chỗ nào nữa..

  CHờ tin bác!
 • Cho mình hỏi với, điêù hoà nhà mình là điều hoà Panasonic TQ dùng đã được 5 năm rồi, mấy năm đầu dùng rất tốt, mát nhanh,nhưng năm vừa rồi do nhà lắp thêm 2 cái điều hoà nữa nên tự dưng thấy cái Pa tàu này yếu hẳn,không thấy mát, đã cho thợ đến bảo trì, bơm ga nhưng tình hình vẫn không cải thiện. Thợ đến sửa nói là do đường điện nhà mình yếu, nhưng 2 cái điều hoà mới kia lại rất mát.Vậy không hiểu là do điều hoà hay do đường điện?
 • Thứ nhất là bác cần phải kiểm tra chính xác xem đường điện nhà mình có bị yếu hay không ? cụ thể là nhờ thợ điện kiểm tra xem nguồn cung cấp cho máy Pana xem có đủ điện áp ko ?
  Thứ nhì là theo phỏng đoán của em thì thợ vệ sinh bảo dưỡng chưa làm sạch máy làm cho máy kém mát,khả năng 2 máy mới chạy mát mà máy cũ kém mát thì do điện áp yếu như thợ bảo thì khó xảy ra.
 • @c3df32ea Giá của điều hoà Mitsubishi Electric mà bác hỏi có giá vào khoảng 8tr8.Về vật tư lắp đặt trong trường hợp nhà ống bình thường thì bác cứ xác định rơi vào khoảng 400 đến 500k tiền thiết bị.Còn nhà chung cứ hay phố cổ không có vị trí lắp cục nóng thuận tiện thì chi phí cho thiết bị sẽ nhiều hơn tuỳ theo vào số lượng thiết bị cần thiết để lắp đặt máy.
 • chào bác maihung
  nhà tôi lắp điều hoà panasonic CS-C12KKH vào phòng 14m2, trần cao 2,7m, tôi có phải lắp thêm quạt thông gió vào phòng không? trong phòng có 5 người ngủ thì có sợ thiéu oxy ko?
  nhân tiện bác cho hỏi hệ thống thông gió trong điều hoà hoạt động như thế nào?
  rất mong tin bác. cảm ơn bác
 • Bác Maihung tư vấn giúp mình với: mình đang phân vân giữa những nhãn hiệu sau: Samsung, Electrolux, Reetech, Media. Nhà mình 4 phòng cần lắp điều hoà, mỗi phòng chỉ 14-18m2 thôi & định để cục nóng trên tầng thượng (dây dài nhất là khoảng 8m). Hoặc theo bác trong tầm tiền <5triệu thì nên lấy máy gì. Cảm ơn bác nhiều
 • @toemayman Với máy điều hoà có công suất 12.000 BTU lắp vào phòng 14m2 thì hơn 10 người ở 1 phòng cũng ko vấn đề gì về việc thiếu nhiệt độ,còn bác lo thiếu oxy trong phòng thì có thể tạo một cửa nho nhỏ cao hơn cục lạnh điều hoà thì sẽ yên tâm ko bao giờ thiếu oxy.Còn thông thường nếu bật điều hoà thì nên đóng các cửa lại,điều hoà có nhiệu vụ "điều hoà nhiệt độ không khí" tức là duy trì nhiệt độ trong phòng theo ý muốn của con người.
  Còn hệ thống thông gió trong điều hoà hoạt động như thế nào nếu giải thích đơn giản nhất thì điều hoà chỉ khác cái quạt để bàn đó là nó thổi ra gió lạnh.Còn chi tiết thì bác chịu khó tìm hiểu qua các công cụ tìm kiếm như google thì sẽ biết chi tiết hơn.
 • @Tityeube Nếu như phòng dưới 15m2 mà điều kiện cách nhiệt tốt và ít ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp thì bác nên mua và sử dụng các sản phẩm có công suất 9.000 BTU.Còn 18m2 thì bác nên mua loại 12.000 BTU .Còn chi phí dưới 5tr thì bác chỉ có thể mua và sử dụng các sản phẩm liên doanh có công suất 9.000 BTU sản xuất tại VN như bác kể trên.Trong các dòng sản phẩm bác liệt kê thì Samsung là có thương hiệu hơn cả.
 • Hi bác MaiHung, bác tư vấn hộ em với, nhà em lắp điều hoà ở tầng 2 nhưng muốn lắp cục nóng ở trên tum tầng 3 , như thế có vấn đề gì cho máy ko ạ? Tầng 2 nhà em rộng 16m2, thì nên lắp ĐH công suất bao nhiêu ? Mà em mở cửa tầng 2 để điều hoà thông xuống tầng lửng ở dưới luôn có được không ( vì tầng lửng nhà em nhỏ, chỉ khoảng 7m2). Cảm ơn bác nhiều ^^
 • Diện tích 16m2, bạn nên chọn công suất 12.000 BTU. Bản chất của không khí lạnh là nặng, sẽ chìm xuống dưới, nên muốn lạnh cả khu vực dưới đó nữa thì cũng không vấn đề gì lắm. Khoảng cách giữa cục nóng và cục lạnh tối chênh nhau về chiều cao theo khuyến khích thường là <= 5m. Lưu ý một chút về đường thoát nước, nhưng cái này chắc thợ lắp sẽ biết phải làm thế nào cho bạn. 12.000 bạn có thể chọn KC12KKH-8 hoặc C12KKH-8, dùng hàng chính hãng rất yên tâm,
 • @wecare Chào bác wecare!
  Với phòng có diện tích là 16m2 thì bác có thể lắp 1 máy có thương hiệu lớn như Daikin,Panasonic,Toshiba hay Fujitsu có công suất 9.000 BTU thì vừa đủ.Còn việc mở cửa để thông xuống phòng dưới thì là vấn đề ko hề đơn giản như việc mua điều hòa có công suất phù hợp với diện tích phòng 16m2 + 7m2 =23m2 .Vì chẳng hạn bác mua loại điều hòa có công suất 12.000 BTU tức là phù hợp với các phòng có diện tích tối đa khoảng 22 m2 thì khi điều hòa chạy thì toàn bộ không khí lạnh của máy điều hòa có áp suất thấp (nhiệt độ tỉ lệ thuận với áp suất) sẽ dồn hết xuống phòng ở dưới ( có diện tích 7m2) và đường gió hồi về là điểm trên cùng của cục lạnh,do đó có sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa 2 phòng.Ví dụ phòng 7m2 nhiệt độ thực là 20 độ thì phòng trên phải rơi vào khoảng 24 hoặc 25 độ.Vì vậy trong thực tế sử dụng,nếu như cùng 1 điều hòa thì giữa phòng dưới và phòng trên sẽ xảy ra sự chênh lệch về nhiệt độ,người ở dưới lạnh quá còn người ở trên thì không đủ mát.
  Còn trong trường hợp là chấp nhận sự chênh lệch nhiệt độ thì bác nên đầu tư tối thiểu máy có công suất 12.000 BTU.
 • Cảm ơn 2 bác nhìu nhìu ^^ em vẫn có 1 thắc mắc nữa muốn hỏi : em lắp khung nhôm kính ở cầu thang cho phòng kín để lắp ĐH, nhưng nhà em có 1 cái lỗ vuông ở sát trần có diện tích khoảng 0,16m2 . Em ko bít là như thế nếu lắp điều hoà inverter có đc không, các bác tư vấn giúp em với chứ nều ko mua inverter về mà lại tốn điện hơn thì toi. Rất mong câu trả lời của các bác ^^
 • Anh tư vấn hộ e, e đang định mua máy lạnh gắn trong phòng ngủ, khoảng 24m2, trần cao 3,5m. tường sau và tường cạnh quay hướng Tây. E nên mua Pana hay hãng gì ,và cũng ko biết nên mua model nào, giá khoảng bao nhiêu? e cảm ơn
 • chào bác maihung.

  nhờ bác tư vấn hộ mình trường hợp này với.
  phòng mình 15m2, thì mĩnh tham khảo thấy lắp 9000btu là ok,
  mình nhắm được hãng midea 2 chiều nóng lạnh, nhưng có tham khảo một số bài của bác nói có 2 loại midea, loại mà nhập khẩu TQ (tạm gọi là hàng trung ương )thì chỉ có loại 12000 btu phải không bác.
  nếu với phòng như trên lắp 12000 có tốn điện ko, và loại midea trung ương kia thì có mã là gì và tiền là bao nhiêu vậy (bác có thể pm báo giá cho mình được ko), mình ở gần công ty bác (nguyễn an ninh). và cả phí lắp đặt nữa
 • @wecare Nếu như lỗ ô vương có diện tích 0.16m2 ở sát trần thì không ảnh hưởng nhiều đến thất thoát nhiệt của phòng.Còn inverter thì hiệu quả khi tần suất sử dụng điều hòa nhiều,và phòng cách nhiệt thật tốt thì sẽ hiệu quả hơn.Còn nếu ko dùng nhiều thì đầu tư các sản phẩm thông dụng sẽ hiệu quả hơn về kinh tế.
 • @mina28 Với đặc điểm của phòng bác mô tả thì tốt nhất vẫn là đầu tư loại máy có công suất 18.000 BTU thì mới có thể đảm bảo được yếu tố bền và mát của điều hoà.Nếu mua sản phẩm loại 1 chiều thì bác mua sản phẩm Panasonic 18.000 BTU loại 1 chiều lạnh,giá vào khoảng 11tr8.Còn nếu nhu cầu sử dụng loại máy 2 chiều thì nên mua Fujitsu,giá rơi vào khoảng 14tr6.
 • @anhdungbk25 Chào bác anhdungbk25!
  Xét về mặt tốn điện:
  Các loại máy khác công suất mà lắp vào cùng một phòng có cùng diện tích thì mức điện là tương đương nhau.Chỉ khác mức đầu tư về sự chênh lệch kinh tế giữa 2 máy thôi.

  Còn Midea mà em thường nói đến là sản phẩm có mã KFR32WD.Đây là sản phẩm có chất lượng tốt,được kiểm nghiệm qua nhiều năm sử dụng tại VN.Sản phẩm này không có trong các siêu thị điện máy.Giá rổ của máy vào khoảng 5tr9/bộ 12,000 BTU ,2 chiều nóng lạnh.
 • Chào bác mai hung. Em vừa xây nhà xong và đang muốn mua đeèu hòa. Nhà em cấp 4, rộng 20m2, có gác lửng, cao tầm 4met. 2 bên nhà đều có nhà cao tầng xây rồi nên khá là mát. Vì thế nên em cũng muốn mua điều hòa có công suất không lớn lắm. Mong bác tư vấn giúp em
 • a Hưng có nhớ em không ạ? E ở Láng Hạ mùa hè năm ngoái nhờ anh lắp điều hòa đấy.
  Cuối tuần này vc e chuyển nhà, lại phải phiền anh đến tháo lắp giúp ạ.
 • Chào a mai hùng, tiện đây cho e hỏi loại toshiba mà đang quãng cáo trên các báo xài đc k anh?(loại mà qcao là có chức năng power sel đó) vc e tính lắp loại đó , phòng e nhỏ, chừng 1 hp là ok rồi, nó là hàng việt nam hay malay hả a, k biết chỗ nào giá tốt nhất nhỉ
 • Với diện tích 20m2 thì bác mua các sản phẩm có công suất 12.000 BTU.
  Còn về máy thì có rất nhiều loại máy,chủ yếu là nhu cầu của bác ntn thì e sẽ cung cấp thông tin chi tiết và cụ thể cho bác.
 • @hayhien Chính xác là tầng 2 nhà tập thể ở ngõ 5 Láng Hạ đúng ko nhỉ .Hình như chồng bạn đã call cho mình cách đây vài ngày về việc chuyển máy.Chuyển máy do cty mình cung cấp sẽ được giảm giá 30% so với bảng giá dịch vụ của cty .Nhưng chú ý gọi trước cho mình khoảng 4 tiếng trước khi cần chuyển nhé! Thanks
 • @dotrongnhan24 Toshiba một trong các sản phẩm điều hòa dân dụng hàng đầu,còn các chức năng của hầu hết các hãng mang tính chất kích thích nhu cầu và tâm lí của người sử dụng thôi.Toshiba là sản phẩm thương hiệu Nhật Bản được sản xuất tại Thái Lan.Giá tốt nhất thì e ko thể khẳng định được nơi nào có giá tốt nhất chỉ biết khoảng giá hay xuất xứ của các loại máy thôi.
 • bác maihung cho em hỏi với, nhà em phòng rộng tầm 12-13m2, em định mua điều hòa pana 2 chiều, em tìm thấy trong pico ban 9tr190k, km công vật tư lắp đặt, theo bác nhu thế có đắt k. Theo bác co nên mua trong siêu thị k?
  Có mẹ nào mua điều hòa trong siêu thị rồi đến lúc cần bảo hành k biết có thuận tiện k ah, cho em lời khuyên với,
 • bác maihung oi, pana va toshiba, loai 1 hp thôi, thằng nào ngon hơn hả a, e thấy toshiba hình như mắc hơn chút đỉnh. e dự định sắm loại 1 hp, vì phòng e 15m2, cao 2,8m (bác xem có ổn k?) e tính mua loại thường thôi, k cần inverter làm gi, vì khó mà có thể tiết kiệm điện theo như nhà sx quảng cáo. bác thấy e nghĩ vậy đc k?
 • @maihung Vâng, đúng rồi, trí nhớ của anh tốt thật đấy!
  Chắc khoảng trưa chiều thứ 7 tuần này ạ.
 • @nhimxu502 Với tổng chi phí cho nhân công và thiết bị vật tư là 9tr190k cho 1 máy Pannasonic loại 9.000 BTU,2 chiều,sản xuất tại Malaysia thì hoàn toàn hợp lý bác ạh.Còn nên mua ở đâu thì cần phải sự chia sẻ kinh nghiệm của người tiêu dùng bác ạh.
 • @dotrongnhan24 Nếu nói "ngon" thì 2 sản phẩm này đều ngon như nhau.Sở dĩ Toshiba có giá cao hơn là do công suất của Toshiba là 10,000 BTU còn Panasonic là 9.000 BTU.Tuy chênh lệch về số liệu công suất nhưng về yếu tố kĩ thuật không chênh nhau đáng kể.
 • Nhà em đang dùng một cái 2 chiều 12000BTU của Media, nhưng thấy có người bảo là dùng cái này tốn điện.
  Nhưng cũng có người nói là đây là hàng trung ương của Trung Quốc nên còn tốt hơn hàng Nhật lắp ráp tại VN.
  Em đang tính mua thêm một cái 9000BTU, 1 chiều thôi, budget của em là dưới 5 triệu, nhờ bác tư vấn cho em loại nào thì tốt ạ.
  Em đang định lại mua của Media, không biết có ổn không.
  À, phòng em 20m2, cao khoảng 3m, dùng 9000BTU có được không ạ, hay là phải 12000BTU?
 • @dagiang Phòng 20m2 thì phải dùng 12.000 BTU thì mới được bác ạh.Mà hàng Midea Trung Ương TQ chỉ có 12.000,2 chiều thôi bác ạh.Còn việc tốn điện thì máy điều hòa mà không mát thì mới tốn điện vô ích.Còn điều hòa loại 12.000 BTU nào cũng phải "ăn" khoảng 1 số điện/giờ thì mới chuẩn.
 • @maihung Nếu vậy thì em chuyển sang dùng của Samsung có ổn không?
  Bác cho em biết loại 9000BTU và 12000BTU của Samsung thì con nào dùng được.
  Cảm ơn bác đã tư vấn nhiệt tình. Cửa hàng của bác ở Nguyễn An Ninh ngay gần nhà em đó, nhà em ở Tân Mai. Khéo nhờ bác vụ này luôn nhỉ. Bác cho em xin luôn báo giá nhé.
 • @dagiang Ít kinh phí thì dùng Samsung nhưng Samsung 12.000 BTU cũng có giá khoảng 6tr2 rồi.
  Đính chính là cty em ở Giải Phóng,Kim Mã và Đội Cấn chứ ko có cái nào ở Nguyễn An Ninh bác ạh.
 • @maihung Hihi, quên mất nhà em 16m2 thôi, chắc dùng 9000BTU là được đúng không bác. Thế giữa 2 con Samsung AS09RLN và Samsung AS09RW em nên mua con nào bác?
 • @dagiang Giữa 2 loại trên thì bác chọn loại nào hiệu quả hơn về giá cả thì mua.Vì cùng một hãng sản xuất cả.
 • Bác maihung tư vấn cho em với:

  Em định lắp 3 máy điều hòa 1 HP Mitsubishi hoặc Panasonic cho 3 phòng: 2 phòng 10m2 có cửa sổ kính lớn, 1 phòng 12.5m2 có 1 khung cửa sổ kính + 1 mảng tường bằng kính (lúc trưa nắng chiếu trực tiếp vào mảng này). Em nghiêng về Mitsubishi vì search trên net thấy giá khoảng 5tr4.

  Cho em hỏi nếu lắp Mitsubishi thì có ổn ko ạ hay là phải lắp Pana? Giá 5tr4 là có đúng giá ko bác?
  Nếu được bác có thể cho em biết model mới nhất của mitsubishi là gì ko ạ?

  Em cám ơn bác trước.
 • @thuygdth Dạ cho em hỏi chút em cũng đang định lắp 1 máy inverter 9000BTU 2 chiều nhưng thắc mắc là phòng kín đúng tiêu chuẩn là sao ạ?? Nếu không đúng tiêu chuẩn sẽ phản tác dụng, nghĩa là sẽ còn tốn điện hơn cả máy thường ạ??
  Các bác chuyên gia nào giải thích zùm em với ạ!!! Tks các bác.
 • @maihung Bác oi, cho em hỏi là cái model này dùng có tốt không? sao em thấy giá lại rẻ hơn mấy cái khác???? Do chênh về giá nên em hỏi bác là lắp Midea mà bác hay khuyên hay loại này thì chất lượng tốt hơn và hợp lý hơn ạ?
  Cám ơn bác ạ!
 • @nada Với các phòng có diện tích nhỏ như phòng nhà bác thì lắp Mitsubishi Electric 1HP là ổn đấy bác ah chưa cần thiết phải dùng Panasonic.Giá 5tr4 là tốt nhất rồi bác ah.Mã hàng của Mitsubishi Electric là MS-A10VD/ GC10VC
 • @MeNa08 Nói chung là lắp điều hòa loại thông dụng hay Inverter thì phòng vẫn phải kín và cách nhiệt tốt.Đặc biệt là Inverter nếu phòng bị thất thoát nhiệt thì máy Inverter sẽ luôn phải chạy với công suất tối đa thì sẽ ko tiết kiệm được điện năng.
 • @c3df32ea Tất nhiên Mitsubishi so với các hãng liên doanh khác thì dùng tốt hơn rồi.Còn nếu so sánh với Midea của TQ thf chất lượng mộ chín môt mười.Cơ bản là về mức giá cả có sự chênh lệch lớn giữa 2 loại.
 • Nhà tôi có cái phòng khoảng 24m2, lẽ ra thì chắc là phải lắp máy lạnh 2HP. Nhưng trước kia vì nhà có sẵn một máy Daikin 1HP nên nhà tôi lắp tạm xài đỡ, rồi thành... xài đời luôn bởi vì nhà tôi mỗi năm chỉ cần phải xử dụng máy lạnh khoảng chừng 1 tháng nóng nhất trong năm mà thôi.

  Xin được hỏi bác maihung một câu: Nếu cùng cái phòng đó, mình xài máy 1HP thì nó phải chạy hoài mới đạt nhiệt độ mong muốn; bù lại nó tiêu hao ít điện năng mỗi giờ hơn. Còn nếu dùng máy 2HP thì tiêu hao điện năng mỗi giờ chắc là cao hơn, tuy rằng nó sẽ không chạy hoài mà sẽ ... chạy rồi ngừng, chạy rồi ngừng... theo nhiệt độ mình set cho nó.

  Vậy xài máy nào thì ít tốn điện hơn hở bác?

  Cám ơn bác rất nhiều.
 • @maihung Cám ơn bác đã tư vấn. Cho em hỏi thêm tí xíu: giữa Mitubishi Electric và Heavy thì nên chọn loại nào vậy bác? Em thấy bác hay tư vấn Heavy vì nó khỏe hơn gì đó???
 • Với phòng 24m2 mà bác dùng máy 1HP thì thời gian làm mát phòng rất lâu,thậm chí nếu đặt nhiệt độ ở mức 25 độ C thì không thểd đạt được.Vì thế máy sẽ phải hoạt động liên tục dẫn đến tuổi thọ của máy sẽ giảm mà thời gian làm mát phòng không đựoc như ý.Nên tối thiểu bác cũng phải đầu tư máy 12.000 BTU thì phòng mới có thể mát mà máy cũng có thể bền được.
  Về mức tiêu thụ điện năng thì các máy có công suất khác nhau mà lắp vào phòng có cùng diện tích thì mức tiêu thụ điện năng là tươgn đương.
 • @nada Nếu bác có điều kiện kinh tế thì đầu tư Mitsu Heavy cho nó khỏe và bền bỉ.
 • Chủ nhật tuần này em đã lắp con Samsung AS09RW, tổng chi phí cả máy và công hết khoảng 4,900,000VND được tặng kèm máy phun sương của TQ 150,000VND. Cảm ơn bác Maihung đã tư vấn, em hỏi giá không thấy bác trả lời nên em đành mua chỗ khác
 • trời chuẩn bị nóng rồi. chuẩn bị dùng điều hòa nhưng e ko biết sau cả mùa đông mình ko dùng ĐH ( e vừa mua hè năm ngoái, 2 chiều 12,000 BTU nhưg mùa đôg năm nay ko lạnh nên o dùng) thì bg có phải bảo dưỡng gì trc khi dùng lại ko ạ?
 • Chào bác MaiHung
  Hiện tôi muốn lắp 1 chiếc điều hòa 2 chiều với diện tích phòng 15m2, xem bác tư vấn thì chắc chỉ cần dùng loại 9000BTU phải ko (phòng ngủ hướng Nam, vách trước là kính có rèm dày, 2 bên tường đều có nhà che chắn)? Hiện tại tôi đang phân vân giữa 2 sp Fujitsu ASY9R/AOY9R và Misubishi Heavy SRC/SRK28HG theo bác thì nên dùng loại nào tốt hơn?
 • @141180211 Bác chịu khó vệ sinh lưới lọc bụi là okie,chứ ko nhất thiết dùng 1 năm phải vệ sinh 1 lần.
 • @maihung Xin cám ơn bác maihung nhiều về câu trả lời.
 • @dragon_76 Với diện tích 15m2 thì bác chọn Fujitsu cho phòng mát nhanh bác ạh.Giá cả thì cũng ko chênh nhau là mấy đâu.Fujitsu 2 chiều rơi vào khoảng 7tr6
 • @dagiang bác mua được sản phẩm ưng ý là e cũng vui rồi,thanks bác!
 • @maihung Cám ơn sự tư vấn của bác, bác kiểm tra hòm thư riêng nhé.
 • Bác MaiHung à, năm ngoái mình có nhờ bên bác bảo dưỡng điều hoà ở nhà phố Vương Thừa Vũ đây. Năm nay lại nhờ bác đến khảo sát rồi tư vấn để lắp thêm 2 chiếc nữa cho hè này bác nhé. Phòng 1 khoảng 10m2, phòng 2 khoảng 16m2 . Mình vừa PM địa chỉ và số liên lạc cho bác đấy. Nhà đang dùng Daikin Inverter 9000btu 1 chiều bác ạ.
  Tks bác nhiều và chúc bác tiếp tục là địa chỉ tin cậy cho mọi người trên diễn đàn!
 • Anh MaiHung tu van cho e dieu hoa panasonic inverter cho phong 20m2 với, giá rổ thế nào và mua ở trung tâm điện máy nào thì yên tâm nhé. Thanks anh nhiều!
 • Em theo bác Mai Hùng từ topic trước đến giờ, em xin bác tư vấn gấp gấp cho em vì em đang cần lắm:

  Phòng nhà em diện tích khoảng 13-14m2, tường 10. Mặt quay hướng Nam, phía trước là cửa kính kéo rèm. Em đang muốn mua 1 cái điều hòa vì vừa sinh em bé (2 chiều càng tốt, mà 1 chiều cũng oki - vì mùa đông em nghĩ ko cần lắm). Giá cả nhà em từ 7tr trở xuống ạ (tuy nhiên nếu nó thực sự tốt nhất thì em hy sinh thêm một chút nữa cũng oki)

  Bác tư vấn cho em loại điều hóa, giá cả (bao gồm cả công lắp đặt nếu được) Em định nhờ bác lắp luôn.
  Chồng em thì khoái hàng panasonic, nhưng theo em nếu hàng nào giá cả hạt dẻ một tí mà chất lượng oki là em đồng ý liền. Em không chạy theo thương hiệu mà chạy theo chất lượng + giá cả ạ.

  Cảm ơn bác trước, mong tin bác. Mấy hôm nay nóng có 2 mẹ con mà ko chịu được nữa rồi.
 • @oanhthao Nếu như bác muốn sử dụng điều hòa inverter thì nên dùng dòng sản phẩm Daikin Inverter bác ạh.Vì thứ nhất Daikin là cha đẻ của công nghệ Daikin,thứ nhì giá rổ của Daikin hàng Inverter của Daikin rất cạnh tranh.Với phòng có diện tích 20m2 thì bác dùng loại máy có công suất 12.000 BTU là thích hợp.
  Giá loại 12.000 BTU Inverter của Daikin có giá 7tr8 còn Panasonic rơi vào khoảng 10tr8.
 • @Snow82 Chào bác Snow82!

  Phòng có em bé thì tốt nhất bác lắp máy 2 chiều bác ạh.Mùa đông còn sưởi ấm cho bé hoặc khi tắm cho bé vào tiết trời lạnh thì cho vào phòng bật điều hòa tắm cho bé thì sẽ rất tốt.Theo nhu cầu của bác thì chỉ có loại sản phẩm Panasonic CU/CS-1208KW sản xuất tại Trung Quốc là đáp ứng được nhu cầu.Về chất lượng của máy thì sẽ được đảm bảo 3 yếu tố cơ bản: êm,bền,mát.Giá máy không rơi vào 6tr5/bộ thiết bị vật tư chắc rơi vào khoảng 500k bác ạh.
 • Chào bác Maihung, nhà em đang có nhu cầu lắp 2 điều hòa cho 2 phòng có diện tích khoảng 17m2/phòng. Em tham khảo trên topic thì thấy Daikin có vẻ là loại máy có chất lượng và giá cả hợp lý hơn cả. Tuy nhiên hình như việc bảo hành/bảo dưỡng cho máy Daikin cần phải thợ lành nghề 1 chút vì máy móc có vẻ phức tạp hơn các loại máy khác phải không bác?, như vậy thì có hơi bất tiện không nhỉ. Bác có thể tư vấn cho em loại máy công suất nào thì phù hợp và báo giá cho em loại máy Daikin 1 chiều và 2 chiều nhé (em định lắp 1 phòng 2 chiều vì có em bé, còn phòng kia thì chỉ cần 1 chiều). Em đang có nhu cầu lắp sớm bác ạ. À quên, giá máy có bao gồm lắp đặt và đường ống không bác nhỉ?
 • @tweety1979 Chào bác tweety!
  Với phòng có diện tích 17m2 thì bác cần sử dụng loại máy có công suất 12.000 BTU bác ah.Nêu so sánh 2 thưong hiệu thuộc top đầu trong linh vực điêu hòa dân dụng hiện ở thị trường VN thì Daikin có giá cả cạnh tranh hơn so với Panasonic,đặc biệt là chủng loại máy 2 chiều.Tiếc là máy 12.000 BTU,2 chiều hàng non-inverter thì Daikin hiện nay lại ko có.Daikin 12.000 BTU 2 chiều chỉ có máy inverter thôi.Mà giá của máy Daikin 12.000 BTU inverter 2 chiều có giá là 11tr6 chưa kể thiết bị vật tư.Máy Daikin 12.000 BTU loại 1 chiều thì có giá 7tr8.
  Nếu như bác có nhu cầu sử dụng sản phẩm thông dụng khon inverter thì có thể mua và sử dụng sản hẩm Fujitsu(sản xuất tại Thái Lan) có chất lượng kĩ thuật tốt tương đương Daikin,sản phẩm 12.000 BTU loại 2 chièu có giá vào khảng 8tr8.
  Còn về việc bảo dưỡn Daikin thì ko hề bất tiện và cũng không khó xử lý như những dòng sản phẩm Daikin 3,4 năm về trước nữa.Còn dòng sản phẩm Inverter thì đương nhiên yêu cầu phải thợ lành nghề mới xử lý sự cố khi xảy ra được.
 • Cảm ơn bác Maihung nhé. Em muốn hỏi cụ thể bác hơn một chút là theo em tìm hiểu thì hiện có hai mã sản phẩm Daikin 12000BTU 2 chiều là FTXS35GVMA và FTXD35DVMA với hai mức giá chênh nhau một chút. Không hiểu loại bác đề cập đến là mã nào, và có sự khác nhau gì về công nghệ giữa hai mã sản phẩm này hả bác? Công ty bác có bán cả 2 mã này không ạ?
 • Toshiba - Carrier năm nay cũng đưa ra thị trường hai dòng sản phẩm mới xin giới thiệu để các bạn tham khảo :
  1/ Loại máy Toshiba DC Hybrid Inverter : Công nghệ biến tần trong máy điều hòa không khí Toshiba - Carrier được điều khiển bởi hai bo mạch PAM (Pulse Ampitude Modulation ) và PWM (Pulse Width Modulation).Bo mạch PAM điều khiển máy hoạt động với công suất cao nhất giúp nhanh chóng hạ thấp nhiệt độ phòng đến nhiệt độ cài đặt.Bo mạch PWM điều khiển máy hoạt động nhẹ nhàng duy trì nhiệt độ phòng quanh nhiệt độ cài đặt.
  - Lợi ích của hệ thống biến tần DC Hybric của Toshiba - Carrier là tiết kiệm năng lượng qua việc tắt mở máy nén ít hơn,tiết kiệm điện,tuổi thọ của máy nén cao hơn.Kiểm soát được tốc độ quay của máy nén.
  2/ Loại máy cao cấp với tên gọi là Toshiba Daiseikai rất ưa chuộng tại thị trường Nhật,loại máy này được thiết kế với nhưng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay gồm hệ thống lọc không khí Plasma,lưới lọc IAQ (có khả năng ngăn chặn sự sinh sổi nảy nở của các vi khuẩn gây hại và các loại virus cúm như H5N1),và hệ thống lưới lọc 7 trong 1 filtration bao gồm các lưới lọc chiết xuất từ Cà phê,Vitamin C,lưới lọc Super Zolite,Super Gingko,Sasa,BioEnzyme.
  - Ngoải ra máy Daiseikai còn được trang bị hệ thống Ion hóa không khí bằng cách sinh sản ra hơn 1 triệu ion âm cho mỗi cm3 không khí mang lại không khí trong lành,thuần khiết cho từng ngõ ngách căn phòng của bạn,ngay trung tâm phòng nhà bạn có thể có hơn 35,000* ion âm được tạo thành nhiều hơn những gì bạn cảm nhận khi ở gần thác nước.
  Có cái hình trưng bày hôm hội nghị k/h chủ nhật vừa rồi,hình xịn sẽ post sau ạ :
 • bác maihung cho em hỏi em có phòng net gồm 30 máy diện tích phòng khoảng ~40m2 không biết nên mua máy gì để lắp để có được chi phí thấp mà hiệu quả với ạ cảm ơn bác nhiều nhiều trước
 • @tweety1979 Mã FTXS35GVMA là sản phẩm Daikin Inverter 12.000 BTU ,2 chiều sử dụng môi chất R410 còn FTXD35DVMA là là sản phẩm Daikin Inverter 12.000 BTU ,2 chiều sử dụng môi chất R22. Công ty e là 1 tron các hệ thống đại lý của Daikin bác ah,nên máy nào mà Daikin có thi` cty em cũng có.
 • @amexlove Với phòng net thì đặt tiêu chí : bền,rẻ và mát lên hàng đầu.Vì vậy bác nên đầu tư khoảng 2 máy second hand của Nhật có công suất 18.000 BTU.Hoặc 2 máy có công suất 24.000 BTU nếu như muốn phòng net lúc nào cũng mát lạnh như vào khách sạn .Giá rổ của mỗi máy second hand mà dùng bền rơi vào khoảng giá 6tr đến 7tr bác ah.
 • Em cũng định lắp DHKK cho ông bà nội , năm nay cũng gần 60 rồi. Phòng rộng 10m2, em cũng đang phân vân không biết chọn loại nào:
  - Panasonic C9JKH
  - Panasonic KC9KKH
  - DAIKIN FTE25FV1/RE25JV1
  - DAIKIN FT25DVM/R25DV1
  Nhờ bác maihung tư vấn giúp em với, xin chân thành cảm ơn!
 • @cubin112008 Trong 4 sản phẩm trên thì đều là các sản phẩm thuộc top tốt nhất hiện nay rồi.Chất lượng kĩ thuật như nhau,chỉ khác một chut về tính năng và hình thức thôi bác ah.
 • @maihung Cảm ơn bác nhiều! Bác cho em hỏi thêm chút nữa nhé.
  em nên chọn lọa nào ạ? Em chọn Daikin hay panasonic ah? Daikin có Inverter là loại tiết kiệm điện ah?
 • Nếu như em lựa chọn thì sẽ nghiêng về Panasonic loại KC9KKH cho hiệu quả về kinh tế cũng như về hình thức.Còn nếu quan trọng hóa về tính năng Ion thì bác chọ C9KKH hoặc Daikin Inverter.Điều hòa Inverter tiết kiệm điện được hay ko thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tần suất sử dụng hay phòng ốc phải được cách nhiệt tương đối tốt.
 • Chào bác maihung,

  Nhà em ở tầng 9 trong khu chung cư (12 tầng), trần cao 2.8m

  Em muốn lắp 02 cái điều hòa 02 chiều cho 02 phòng:

  1) phòng ngủ 14m2 (01 mặt hướng Tây Bắc, 03 mặt giáp tường và phòng khác).
  2) phòng khách liên thông phòng bếp, tổng diện tích khoảng 30m2 (01 mặt hướng Tây Bắc, 03 mặt giáp tường và phòng khác), từ vị trí em dự định lắp đặt trong nhà đến vị trí lắp đặt cục nóng phía ngoài phải tới 06-08m ống.

  Tường nhà em trát, bả, sơn bình thường (không có vật liệu cách nhiệt gì hết :Smiling, nhưng nếu đóng hết cửa lại thì rất kín (toàn cửa nhôm kính dày).

  Nhờ bác maihung tư vấn giúp em chọn mua điều hòa lắp đặt cho 02 phòng này nhé (rẻ mà bền bác ạ:Battin ey

  Chân thành cảm ơn bác!!!
 • @bomocxi Chào bác Bomocxi!
  Với phòng ngủ 14m2 (01 mặt hướng Tây Bắc) với nhu cầu:điều hòa 2 chiều,rẻ,êm,mát,bền => bác dùng 1 trong 2 thương hiệu Midea (6tr1) và Panasonic (6tr5) sản xuất tại Trung Quốc.Cả 2 loại trên chỉ có loại sản phẩm 12.000 BTU,2 chiều thôi bác ạh.
  Với phòng khách kết hợp với phòng bếp 30m2 thì tối thiểu cũng phải đầu tư máy có công suất tối thiểu là 18.000 BTU.Máy ngon bổ rẻ và có thương hiệu mạnh như 2 sản phẩm 12.000 BTU trên thì ko có.Chỉ có thương hiệu hàng TW TQ có chất lượng cao hơn các loại liên doanh ở VN như là Galanz,Aux .
  Nếu như phòng khách bác lắp máy 1 chiều (đại đa số phòng khách lắp loại 1 chiều) thì bác mua hẳn loại Panasonic hàng sản xuất tại Malaysia có giá rơi vào khoảng 11tr 6 thì phòng khách sẽ sang trọng và đáp ứng được nhu cầu ,bền,đẹp và giá ko vênh nhiều so với các thương hiệu khác.
 • @maihung Có lẽ em sẽ chon hàng pana, làm phiền bác cho em hỏi thêm chút nhé: 2 loại KC và C9KKH em thấy chênh nhau hẳn 1 triệu, vậy tính năng ion ở đây là thế nào bác? Không biết có cần thiết ko nhỉ? vì Em lắp ở phòng Bố Mẹ em mà. Một lần nữa cảm ơn bác nhé!
 • Chào a. E ở Sài gòn. Phòng ngủ của nhà E, diện tích 2,5 x 4 x 2,5m cao. Phòng ngủ ngăn bằng ván ép loại dùng để lót sàn, cửa nhựa thì sử dụng máy lạnh có được kg? hay phải ngăn bằng nhôm-kính. E muốn mua 1 máy lạnh giá khoảng 5tr (gồm tiền máy+công). E phân vân giữa Sam sung, Retech. E có nên mua máy cũ của pana, daikin kg? Nếu chọn SS, thì nên mua loại nào? Nhờ a tư vấn giúp e. Cảm ơn A nhiều.
 • @cubin112008 Tính năng Ion khôn cần thể cần thiết bằng việc kiểm tra và vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên,còn tính năng ion khử khuẩn chỉ là phần nhỏ nào trên mặt lý thuyết thôi bác ah.Càng đơn giản thì máy càng bền bác ah.
 • @giahưng11 Với phòng 12m2,các vách ngăn phòng bằng ván ép thì ko có vấn đề gi lo sợ về thất thoát nhiệt,quan trọng là kín đặc biệt kín ở phía dươi (vì hơi lạnh có áp suất thấp nên tập trung từ dưới lê trên ) .Giữa 2 thương hiệu bác liệt kê thì Samsun là thươn hiệu của Hàn Quốc còn Reetech là thương hiệu của VN.Vì vậy e nghiêng về thương hiệu của HQ đã tồn tại ở thị trừong hàng chục năm nay rồi.
 • BÁc maihung ơiiiiiiiiii...thế nhãn hàng LG có ok không bác?? Ông xã em cứ nhất quyết đòi LG, em thì chỉ kết Samsung hoặc Pana thôi ạ!!!! Bác giúp em với nhé!
 • @maihung Thưa bác, em định thế này:
  - Phòng ngủ 14m2: em mua máy Daikin FTXD25DVMA 9000 BTU Inverter 2 chiều
  - Phòng khách + bếp 30m2: em mua máy Panasonic (Malaysia) CS-C18KKH 18000 BTU 1 chiều

  Bác thấy có được không hay là với chi phí khoảng đó thì có phương án khác tốt hơn. Và giá cả các máy này hiện nay thế nào, bác tư vấn giúp em với nhé :Battin ey:

  Cám ơn bác lần nữa
 • @MeNa08 LG đương nhiên ko thể so sánh được với Panasonic được bác ah.Còn giữa LG và Samsung thì vote cho Samsung vì êm ái hơn 1 chút.
 • @bomocxi bác đầu tư như thế là đầu tư vào những mặt hàng được đánh giá chung là cao cấp cả thương hiệu lẫn giá cả rồi.Daikin 9.000 BTU inverter,2 chiều có giá rơi vào 8tr8.Còn Panasonic C18KKH thì có giá rơi vào khoảng khoảng 13tr5 .
  Phương án tương đương và hiệu quả kinh tế hơn là:
  Phòng ngủ sẽ lắp Fujitsu 9.000 BTU,2 chiều : 7tr8
  Phòng khách sẽ lắp Panasonic 18.000 BTU loại tiêu chuẩn (PC18JKH) : 11tr8
 • Nhà tôi đang có nhu cầu lắp ĐHNĐ, nhờ bạn maihung tư vấn giúp:
  Phòng rộng khoảng 25 m2 nhưng không được kín lắm, nên tôi định lắp 18.000 BTU/h 1 chiều. Nên lắp loại của hãng nào, giá cả bao nhiêu (nghe bạn nói thì có lẽ loại Pana TQ là hợp lý)
  Tiêu chí ưu tiên là:
  1. Êm (vì cũng là phòng ngủ)
  2. Bền
  3. Giá cả hợp lý

  Điều hoà bây giờ có thể đặt chế độ chạy lạnh khoảng 2 tiếng sau đó tự động chuyển sang chế độ quạt gió không thôi có được không nhỉ ?
  Bạn có thể cho người đến khảo sát trước lắp có được không ? Địa chỉ tôi đã pm
 • hi bác maihung,
  Nhờ bác tư vấn giúp e tí: e định lắp máy lạnh cho phòng ngủ dtích khoảng 10-11m2 ( tường gạch , ngăn cách bởi cửa nhôm kéo), nhờ bác tư vấn giúp e nên mua hiệu gì với tiêu chí:
  - ưu tiên 1: tiết kiệm điện
  - ưu tiên 2: chạy êm, giá
  e ở Sgòn, vậy mua loại 1 chiều là ok h bác.
  Tks bác nhìu
 • @BaSapNho Nếu phòng 25m2 mà ko được kín và có tường hấp thụ ánh nắng mặt trời thì bác chọn 18.000 BTU là quá ổn rồi.Loại Pana sx tại TQ thì đưa về VN chỉ có duy nhất loại 12.000 BTU thôi bác ạh.Nếu như dùng máy 1 chiều thì bác nên đầu tư hẳn vào Panasonic loại sản xuất tại Malaysia (có giá rơi vào khoảng 11tr6).
  Chế độ đặt thời gian cho máy chạy thì có nhưng để sau thời gian đặt cho máy chạy thì nó sẽ tắt chứ ko chuyển qua chế độ quạt gió bác ạh.
 • @bapnon Với phòng 10-11 m2 và ở SG thì bác có thể tìm mua sản phẩm Mitsubishi Electric (khoảng 5tr4) là phù hợp.Còn nếu mà mua Panasonic thì càng tốt có điều Pana đắt hơn Mitsu khoảng 800k.
 • Ko biết là máy trung tâm của bác có nhu cầu ntn ? hoặc cửa hàng ăn có diện tích bao nhiêu ? thì mới có thể cung cấp thông tin chi tiết được bác ạh. Ví dụ như thông tin về công suất,thương hiệu,mức đầu tư .... ?
 • Anh maihung cho em hỏi với, nhà em đang định mua Pana hai chiều, 12000BTU, giá vào khoảng 12triệu. Nhưng ông xã em nghe mọi ng nói cứ sợ lẫn với hàng TQ. Em băn khoăn là đã qua Panasonic VN bảo hành thì làm sao là hàng TQ nhập lậu được ạ? Liệu có sợ bị thay thế linh kiện không? Ông xã đang bảo nếu sợ của hàng TQ, thì nên mua hàng lắp tại VN như Sam Sung cho nó lành. Theo ý kiến của anh thì thế nào ạ?
 • anh maihung cho em hỏi với, đợt tới nhà em đón thêm thành viên mới vào đúng lúc thời tiết nóng nhất nên đang rất lo lắng. tình hình là em muốn sắm một điều hòa cho nhà như sau:
  - Nhà rộng tầm 27m2, tường 20, có một mặt hướng tây chiếu (hic...)
  - cao 3.7m, có một gác xép chia đôi nhà (hic.. có nghĩa là gác xép tầm 13m2, cao tầm 1.6m)
  - Dự định lắp điều hòa ở phía trước (để có thể mát cả gác xép và dưới gác xép
  - Trong nhà có nhà vệ sinh khép kín, không có bếp

  em rất mong nhận được sự tư vấn của bác, em thấy nhức đầu quá. chi phí dưới 12tr (hoặc 13tr)
 • nhân tiện em hỏi bác xem điều hòa reetech thế nào. đây là sản phẩm của cty REE. em đang được một em bảo là cũng ổn, giá cả thì rẻ rồi. nhưng không hiểu có ồn không nhỉ
 • hàng Panasonic chỉ sợ lẫn với hàng sản xuất tại Việt Nam thôi bác ạh,chứ lẫn với đúng Panasonic sản xuất tại TQ thì vô tư thoải mái bác ạh. Còn chất lượng thì Samsung ko thể so sánh về mọi mặt với Panasonic được.Mà giá Pansonic 12tr chắc là lắp đặt trọn gói àh bác ? Nếu như giá máy không thì rơi vào khoảng 11tr2 thôi.
 • @hangptt2711 Ree là dòng sản phẩm có thể nói có chất lượng tương đương như các sản phẩm liên doanh khác như Nagakawa,Funiki,Sumikura.... Và ReeTech cũng như các thương hiệu kể trên chỉ có thương hiệu tại Việt Nam.Nếu giữa 2 sản phẩm ReTech và SamSung thì bác nên chọn SamSung thương hiệu mạnh hơn,và yên tâm về độ ồn và độ mát là có thể chấp nhận được.
 • Nếu như cửa hàng ăn uống có diện tích 50m2 thì bác nên sử dụng 2 máy tủ đứng có công suất 24.000 hoặc 27.000 BTU.Chất lượng đảm bảo,sang trọng,bền thì bác mua Panasonic tủ đứng.Nếu muốn giá tốt và chất lượng tương đối ổn thì có thể mua Galanz.
 • @hangptt2711 Với kinh phí 12tr đến 13tr thì bác có thể đầu mua được sản phẩm loại 1 chiều có chất lượng tốt,tốt về mọi mặt như xuất xứ & thương hiệu...Còn nếu như loại 2 chiều thì hơi thiếu 1 chút nếu như mua các loại máy có thương hiệu lớn và có xuất xứ tại các nước trong khu vực như Thái Lan hay Malaysia.Vì thế có 2 sự lựa chọn cho bác nếu như mua máy loại 2 chiều ( rất cần thiết nếu như nhà có em bé) thì mua các sản phẩm liên doanh như LG,Funiki,Nagakawa... hoặc máy có thương hiệu của Trung Quốc như Aux,Galanz,Midea có chất lượng đều hơn sản phẩm liên doanh 1 chút.
 • @maihung Thế nếu mua máy bảo hành của chính Panasonic VN rồi thì sao lại còn lẫn với hàng sản xuất tại VN hả bác, chả lẽ lẫn hàng VN mà bọn nó vẫn bảo hành cho mình à? Giá cả bác tinh thật, đúng là em tính tròn vậy thôi, bao gồm cả lắp đặt. Em thấy bên Điện lạnh BK bán có 10,2 tr, k gồm lắp đặt trong khi Pico, Carings bán đâu khoảng 11,4 tr, bao gồm lắp đặt, lại còn khuyến mại quạt cây, có khi nhà em mua ở Carings cho nó lành, bác nhỉ.
 • Bác maihung tư vấn giúp e nên lấy điều hòa hãng gì và model nào ? Phòng khách và phòng ngủ thông với nhau wa 1 cửa thông phòng 88x1m97, tổng 2 phòng khoảng 25m, trần nhà cao 2m5 và nhà lắp ghép bê tông ạ ! Chi phí cho vụ này khoảng 12tr với 1 em 2 chiều A nhé ! Theo A thì dùng loại gì và công suất bnhiu, tư vấn cho e kĩ hơn nhé ! E thanks A
 • Vấn đề là Panasonic hàng sản xuất tại Việt Nam và sản xuất tại Malay có chất lượng và giá cả hoàn toàn khác nhau.Đã có vài bác trên stcm "mua được" điều hoà panasonic vừa ồn như LG lại kém mát.Bác nào đã từng trải mà đọc được bài này thì vào chia sẻ với bà con.Còn về giá điều hoà Panasonic bán 10tr2 thì cần phải xem xét kĩ ,vì công ty có giá nhập khẩu từ Malaysia đã có giá cao hơn giá bác đề cập rồi.Chúc bác sớm mua được sản phẩm ưng ý.
 • @phaledo106 Có vẻ như nhà bác là nhà tập thể đúng ko ?
  Nếu như chắc ăn thì mua 1 máy 18.000 BTU.Các thương hiệu lớn có xuất xứ trong khối Asean như Malaysia hay Thái Lan loại 2 chiều đều có giá trên 12 tr hết bác ạh.Nếu như nhà bác ở nội thành Hà Nội thì liên lạc với e qua điện thoại dưới chữ kí e sẽ qua khảo sát trực tiếp cho bác.
 • Chào bác maihung!

  Tôi ở HN, nhờ bác tư vấn giúp tôi mua máy điều hòa nào và giá cả luôn, lắp cho nhà chung cư, để cho thuê, nên không cần loại xịn:
  - 03 máy 9000 2 chiều cho 03 phòng ngủ (tư 13 - 15 m2)
  - 01 máy 18000 2 chiều cho phòng khách 30m2 +bếp 7m2+phòng ăn 13m2 (liên thông nhau) có đủ không bác?

  Tks bác nhiều
 • @maihung Ơ, thế mà em cứ tưởng Pana k lắp điều hòa tại VN, mà chỉ nhập từ Malaysia, để em kiểm tra lại vậy.
 • À, các bác cho em hỏi luôn, vậy mua ở Carings hoặc Pico thì có đảm bảo không ạ?
 • @tovit99 Cho thuê thì cũng cần phải bền bác ạh,ko người thuê lại í ới suốt ngày gọi điện yêu cầu sửa chữa điều hoà thì bác cũng bực bội.
  Loại giá cả tốt và chất lượng có thể yên tâm thì dùng mấy thương hiệu hàng TW Trung Quốc hơn là dùng các hãng liên doanh tại Việt Nam. Máy 9.000 BTU có giá khoảng 5tr đến 5tr2/bộ tuỳ vào thời điểm bác mua máy.

  Còn phòng còn lại tổng cộng là 50m2 thì máy 18.000 BTU không đủ,cần tối thiểu phải là 27.000 BTU nếu phòng có nhiều cửa hoặc có tường tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.Còn phòng mà cách nhiệt tốt và ko tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì có thể sử dụng máy 24.000 BTU.Kinh phí cho 1 máy 24.000 BTU,loại 2 chiều dùng chất lượng ổn định,rơi vào khoảng 10tr5 bác ạh.
 • Mình cũng đang tìm mua ĐH. Mình thấy có quảng cáo về ĐH Keiko công nghệ Nhật, Có nhiều công dụng tốt mà lại vừa vừa tiền. Có bạn nào biết về loại máy này chỉ dùm mình với. Cảm ơn nhiều!
 • Nhà em hiện đang dùng 3 bộ Điều hòa Nagakawa - đặc điểm: giá cả hợp lý và chất lượng tốt. Dùng được 4 năm rồi mà không có vấn đề gì cả. Bây giờ toàn dân hô hào phong trào ủng hộ hàng nội địa mà! Các bác vào đây tham khảo: http://www.nagakawa.com.vn/Desktop.a..._hoa_dan_dung/
 • @maihung Bác cũng có thể dùng một tủ Carrier công suất 47,200Btu loại sx tại nhà máy Carrier VN linh kiện nhập khẩu từ Hàn Quốc hoặc tủ 48000Btu nhập khẩu từ Thái Lan,mà máy tủ đứng thì vẫn chỉ là máy cục bộ thôi bác ạ không phải máy trung tâm đâu.

 • Chào anh maihung, chào các anh chị!
  Số là vợ chồng em đang tính lắp điều hòa. Xã em thì thích Panasonic hai chiều, vì nhà em cũng sắp có cháu nhỏ. Phòng cũng không rộng lắm, khoảng 15m2 nhưng lại hơi ẩm và cửa sổ kính phải đóng suốt ngày vì bụi. Vc em đang băn khoăn 1 trong hai model này. E9JKR và E12JKR. Xã em bảo là đầu tư luôn ban đầu cái Inverter, về sau dùng điện có khi còn tiết kiệm bằng mấy lần số tiền đắt hơn bỏ ra mua máy. Em muốn hỏi là điều hòa Inverter của Pana có thực sự tiết kiệm điện không? Và con số thực sự là khoảng bao nhiêu %. Phòng em ẩm, liệu dùng có giảm được độ ẩm không. Và ngoài tiết kiệm điện thì điều hòa Inverter còn có ưu điểm nào nữa so với điều hòa hai chiều thông thường? Em xin cảm ơn ạ !
 • @mekhoca Mẹ mekhoca ơi, em đọc những bài tư vấn ở trên của anh maihung thì mẹ cần phải miêu tả cụ thể tình trạng phòng cần lắp điều hòa một chút. Em nhớ là phòng phải được cách nhiệt khá tốt và dùng điều hòa 24/24 mới nên dùng Inverter. Cái vụ ẩm thì em ko biết. Mẹ đợi anh maihung vậy nhé!
 • @mekhoca Nếu trong môi trường bụi bặm và ẩm thấp thì bác nên dùng loại thông dụng hơn bác ạh. Vì điều hòa Inverter khác loại thông dụng là có nhiều bảng mạch điện tử (ở cục nóng) nếu trong môi trường ẩm thấp thì sẽ ko tốt cho bộ phận biến tần của máy.Còn về việc máy biến tần có thực sự tiết kiệm điện năng mấy lần như quảng cáo thì chỉ là phần nào thôi và trong điều kiện dùng điều hòa thường xuyên và phòng cách nhiệt tốt.
  Điều hòa nào khi chạy thì cũng kiêm luôn việc hút ẩm ,vì nó làm không khí khi tếp xúc với giàn lạnh trong phòng lạnh xuống và làm cho hơi nước trong phòng đọng thành nước đi ra ngoài.
 • Em vừa call xin bác ý kiến về điều hòa 18000 của Pana hay Daikin đấy ạ.
  Cám ơn bác nhiều về những tư vấn của bác.
 • Bác maihung ơi ! e định lấy con Fujitsu ASY 18R hoặc pana A18HKH/JKH, 2 con này có tương đương nhau ko a, e thấy chênh lệch nhau mấy triệu mà. Xã nhà e thì bảo lấy LG cho rẻ chút vì đợt này nhà e đang sửa nhà nên hơi kẹt xiền mà. Xin a tư vấn thêm cho e mấy loại và model có giá dễ chịu hơn và ngon bổ ạ ! Nếu đc a tìm và báo giá giúp e, ok a nhe . e cảm ơn
 • @c3df32ea Ấy ơi a ý tư vấn cho bạn nên lấy loại nào vậy. Mình đag bận nên chưa call cho a ý đc, thanks
 • @phaledo106 Nếu như muốn kinh phí thấp mà bác muốn dùng hàng có chất lượng đảm bảo 3 yếu tố cơ bản nhất của máy điều hoà là : êm,bền,mát thì bác có thể dùng sản phẩm Galanz hoặc Aux ( thương hiệu của Trung Quốc),giá rổ rơi vào tầm 8tr5/bộ/bảo hành 24 tháng.Còn nếu có kinh tế hơn 1 chút nữa thì có thể sử dụng hàng Midea hàng TW Trung Quốc có giá rơi vào khoảng 10tr .Toàn sản phầm 2 chiều cả bác ạh
 • @maihung:
  Nếu có hai loại này thì Anh sẽ chọn loại nào:
  - MEDIA 1HP - MSR-09CR ( http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=1425 )
  - SAMSUNG 1.0HP AS09RUMN/RUMX ( http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=2408 )
  Xin cảm ơn
 • Chào các bạn. Nhà mình đang hoàn thiện, muốn lắp điều hòa Panasonic, khoảng 18000 hoặc 24000 luôn, vì là phòng khách, mình lại muốn làm lạnh và làm ấm nhanh, nên được tư vấn chọn mua 2 con này. 18000 thì có Panasonic E18JKR còn nếu chắc ăn hơn nữa thì được khuyên là chọn hẳn Panasonic E24JKR. Sự chênh lệch về giá hai con máy này cũng như về tiền điện không làm mình quá băn khoăn, chỉ băn khoăn về hiệu quả hoạt động của nó mà thôi. Mình có gửi kèm luôn link đến hai sản phẩm đó, anh chị em nào rảnh thì tư vấn giúp mình với nhé! Liệu làm lạnh không khô và nền nhiệt ổn định có đúng như quảng cáo của nhà sản xuất không?
 • các bác ơi.
  Em đang định mua điều hòa, sắp hè nóng lắm rồi, em lái sắp sinh bé. Nhờ các bác tư vấn giúp em với.
  Nhà em 17m lắp điều hòa media 9000 BTU được không bác.
  Mà hàng media dùng có được không ạ. giá rổ nó thế nào các bác giúp em với. e nghe nói media hàng trung ương trung quốc dùng cũng được nhưng không biết thế nào. với lại mình mua có đúng được hàng trung ương không hay lại bị hàng nhái trung ương hả bác.
 • anh maihung oi cho em hoi gap gap.

  tình hình là cái máy lạnh trong phòng ngủ VC em trưa nay tự nhiên nhiễu nước tong tong trong phòng (nhiệt độ ngoài trời 33 dộ, trong phòng 27 độ). Tối nay em bật lại, sau 30 phut lại nhiễu nước, cang ve sau cang nhiều, em phải tắt đi rồi.

  Nó bị làm sao thế hả anh? anh tư vấn giúp để mai em gọi thợ vào sửa a.

  Cám ơn anh nhiều nhiều!
 • @TeenQN Điều hòa Panasonic hàng chính hãng nếu có tiền để đầu tư thì luôn luôn là lựa chọn số 1 rồi, kể cả về chất lượng và kiểu dáng. Dao động nhiệt không nhiều chính là một ưu thế rất lớn của điều hòa Pana so với các thương hiệu khác. Làm lạnh không khô là một tính năng đặc biệt của dòng điều hòa Inverter Panasonic: "Chế độ làm lạnh không khô duy trì độ ẩm tương đối cao hơn 10% so với chế độ làm lạnh thông thường, giúp giảm bớt hiện tượng khô da và đau rát cổ họng.", tuy nhiên, đã làm lạnh thì chắc chắn là vẫn sẽ làm khô không khí.

  @maint1184 các bác ơi.
  Em đang định mua điều hòa, sắp hè nóng lắm rồi, em lái sắp sinh bé. Nhờ các bác tư vấn giúp em với.
  Nhà em 17m lắp điều hòa media 9000 BTU được không bác.
  Mà hàng media dùng có được không ạ. giá rổ nó thế nào các bác giúp em với. e nghe nói media hàng trung ương trung quốc dùng cũng được nhưng không biết thế nào. với lại mình mua có đúng được hàng trung ương không hay lại bị hàng nhái trung ương hả bác. 17m2 e là bạn phải dùng 12000 BTU trở lên.

  @mebona anh maihung oi cho em hoi gap gap.

  tình hình là cái máy lạnh trong phòng ngủ VC em trưa nay tự nhiên nhiễu nước tong tong trong phòng (nhiệt độ ngoài trời 33 dộ, trong phòng 27 độ). Tối nay em bật lại, sau 30 phut lại nhiễu nước, cang ve sau cang nhiều, em phải tắt đi rồi.

  Nó bị làm sao thế hả anh? anh tư vấn giúp để mai em gọi thợ vào sửa a.

  Cám ơn anh nhiều nhiều! Bạn thử kiểm tra xem đường ống nước dẫn ra ngoài có bị tắc không. Có nhiều nguyên nhân gây tắc đường ống này lắm. Ống thoát nước ra ngoài tắc có thể cản trở nước thoát ra, dẫn tới tràn ngược vào cục lạnh trong nhà.
 • cám ơn anh nhiều. em đã gọi thợ vào kiểm tra (lần dầu tiên phải lo vụ này vì ông xã đi công tác). có 1 chú bướm mắc kẹt trong đó không biết từ khi nào. Thợ chỉ vệ sinh máy và bơm thêm ga. hết 130 ngan.
 • Em định mua điều hòa Daikin của vidic có ổn không hả các bác. Nghe nói bác Mai Hùng chuyên về điều hòa Daikin à. Bác tư vấn giúp với . Em định mua loại 12000BTU/1 chiều thì nên dùng loại nào tốt. Em thấy giá trên vidic có vẻ không sát với thị trường lắm. Em ở Thanh xuân Bắc đang có nhu cầu mua và lắp đặt điều hòa. Mong bác tư vấn giúp.

  http://vidic.com.vn/?option=product-...nd=1&filter4=7
 • Rất nhiều người dùng máy lạnh tưởng rằng chọn mức nhiệt độ thấp hơn trên bộ điều khiển từ xa (ĐKTX) sẽ làm máy chạy mạnh hơn (tăng công suất) và phòng mau mát hơn. Điều này chỉ đúng khi dùng máy lạnh inverter, không đúng khi dùng các loại máy lạnh thường; mà phần lớn máy lạnh đang dùng đều không phải loại inverter. Ngay cả khi dùng loại máy lạnh inverter thì điều trên cũng chỉ đúng trong một giới hạn nhỏ thôi, máy chỉ có thể giảm bớt công suất chứ không thể tăng công suất quá khả năng của nó. Khi thấy trong phòng không mát thì sẽ có người cầm ngay lấy bộ ĐKTX và chọn xuống 16℃! Họ không biết rằng công suất của máy lạnh là có hạn, khi trong phòng không đủ mát tức là máy lạnh không đủ sức làm mát cho phòng, dù cho chọn nhiệt độ 25℃ hay 16℃ cũng không thể thay đổi nhiệt độ thực tế.

  Trong trường hợp máy lạnh đủ công suất làm mát phòng thì nó cũng cần 15-30 phút để giảm nhiệt độ trong phòng bớt 1℃, nhiều người mở máy lên được vài phút chưa thấy mát liền lấy bộ ĐKTX và chọn xuống 16℃ cho mau mát! Đó cũng là cách dùng sai, dù cho chọn nhiệt độ 25℃ hay 16℃ thì phòng cũng không mau mát hơn. Trong trường hợp này, chọn nhiệt độ 16℃ còn tự gây phiền là sau đó lại phải mất công cầm bộ ĐKTX để tăng nhiệt độ lên và máy đã tốn không ít điện để làm mát phòng quá mức.

  Một cách dùng sai khác nữa là chọn nhiệt độ xuống thấp hơn để bù cho những nguồn nhiệt trong phòng. Ví dụ: khi có ít người trong phòng thì chọn nhiệt độ 25℃, khi có thêm người hay thêm máy trong phòng thì chọn nhiệt độ 20℃. Đúng ra thì người dùng không phải làm việc bù đó; máy lạnh sẽ tự làm bằng cách chạy máy nén nhiều thời gian hơn, nghỉ ít hơn. Nếu máy nén cứ chạy liên tục không nghỉ có nghĩa là nó đã làm việc hết công suất rồi, có chỉnh xuống 16℃ cũng không mát hơn tí nào.

  Tất cả những thói quen sai đó là do người dùng không hiểu bản chất của máy ĐHNĐ. Máy ĐHNĐ không giống cái quạt máy. Ta có thể thấy tác dụng ngay khi ta điều chỉnh tốc độ quạt máy, nhưng ta không thể thấy tác dụng ngay khi ta chỉnh nhiệt độ ở máy ĐHNĐ. Bộ ĐKTX đã làm cho người ta ít dùng đến tay chân, lại còn làm cho người dùng hiểu sai bản chất của máy!

  Người quen ở vùng nhiệt đới sẽ hoàn toàn cảm thấy dễ chịu trong nhiệt độ khoảng 25-27℃, đặt máy lạnh dưới 25℃ là phí điện và thậm chí có thể gây bệnh.

  Cũng có nhiều người muốn có cảm giác thật lạnh nên chọn nhiệt độ thấp nhất rồi mặc áo ấm vào! Rất thường gặp các trường hợp này ở những nơi công cộng: nơi mà người dùng máy lạnh không phải là người trả tiền điện.

  Một số thợ điện lạnh thường khuyên người dùng tiết kiệm điện bằng cách chọn nhiệt độ thấp nhất! Họ giải thích rằng khi chọn nhiệt độ thấp nhất thì máy nén sẽ chạy liên tục với một cường độ dòng điện ổn định nên mức tiêu thụ điện cũng đều đặn; nếu chọn nhiệt độ cỡ 25℃ trở lên thì máy nén sẽ có lúc nghỉ, có lúc chạy, mỗi lần chạy lại thì dòng điện khởi động lớn gấp 4-5 lần dòng điện bình thường nên rất hao điện! Nhưng họ không chịu tính kỹ rằng dòng điện khởi động đó chỉ cao trong 1-2 giây mà thôi, tính ra thì thời gian khởi động đó chỉ hao điện bằng 5-10 giây chạy bình thường, rất ít so với hàng chục phút máy nén được nghỉ trước đó.
  Như vậy tiết kiệm điện kiểu lạ đời trên thật hại điện và còn hại luôn sức khoẻ người dùng lẫn tuổi thọ máy.

  Một cách dùng máy lạnh hại điện khác nữa là mở máy lạnh cho mát và mở cửa sổ cho thoáng, vừa thoáng vừa mát mới thích! Với khí hậu nhiệt đới như ở Việt Nam, nhiệt độ không khí bên ngoài có thể cao hơn nhiệt độ trong phòng đến 10℃, mở cửa sổ ra thì lượng nhiệt truyền vào phòng rất lớn, máy lạnh phải tốn rất nhiều điện để bơm lượng nhiệt đó trở ra ngoài.
  Nếu cần thay đổi không khí để làm thoáng trong phòng thì nên gắn một quạt hút gió ở nơi nóng nhất trong phòng. Quạt hút không khí trong phòng và đẩy ra ngoài; không khí ngoài trời sẽ tự tìm lối vào phòng qua các khe cửa. Cần chọn cỡ quạt hút vừa đủ để làm thoáng phòng, quạt lớn quá cũng sẽ gây hao điện do có quá nhiều không khí nóng vào phòng. Nếu không chọn được quạt hút đủ nhỏ thì có thể cho quạt chạy cầm chừng (vừa chạy vừa nghỉ); hoặc không gắn quạt hút mà thỉnh thoảng mở cửa một lúc cho thoáng rồi đóng lại.
  Những máy lạnh kiểu cửa sổ (máy lạnh một khối, gắn trên tường, phần lạnh trong phòng, phần nóng ngoài phòng) có sẵn chức năng thông gió, không cần gắn quạt hút trong phòng. Trên máy lạnh đó có một cần gạt để đóng mở một lỗ thông gió nhỏ chừng 25-30cm². Khi mở lỗ ra, một phần không khí trong phòng sẽ bị đẩy ra ngoài qua lỗ đó.

  Một cách dùng sai nữa là gắn máy lạnh quá cao hoặc quá thấp. Khi máy lạnh chạy, nó sẽ làm mát phần không khí bên dưới nó, phần không khí bên trên nó thì không được làm mát. Trong văn phòng hay nhà ở thì người ta chỉ cần làm mát từ độ cao từ sàn lên đến 1,5m là đủ cho người ngồi hay nằm đều mát. Gắn máy lạnh quá cao thì phí điện. Những nhà có trần cao đến 3m hoặc hơn mà gắn máy lạnh gần sát trần sẽ bị hao điện vô ích. Ngoài ra gắn máy lạnh loại treo tường quá sát trần cũng làm cản luồng không khí đi vào máy. Tuy nhiên gắn máy lạnh thấp xuống ngang tầm mắt thì đúng về kỹ thuật nhưng lại không được đẹp mắt. Do đó các nhà sản xuất mới làm ra loại máy lạnh mặt gương hay khung tranh. Gắn máy lạnh quá thấp thì người trong phòng chỉ thấy lạnh chân mà không mát người. Loại máy lạnh một khối hay rơi vào tình trạng gắn quá thấp hoặc quá cao. Vì nhà phố ở Việt Nam chỉ có thể gắn máy lạnh loại này ở mặt tiền, mà mặt tiền thì vốn đã có cửa sổ và cửa đi chiếm gần hết nên chỉ có thể gắn máy lạnh dưới hoặc trên cửa sổ.
  Về mặt độ cao thì loại máy lạnh tủ đứng là hợp lý nhất.
 • Giới hạn

  Máy ĐHNĐ chỉ làm việc được khi nơi thoát nhiệt không nóng hơn 48℃ và nguồn nhiệt không lạnh hơn 5℃; vượt quá giới hạn đó thì máy ĐHNĐ không bơm nhiệt được. Như vậy, mở máy lạnh khi ngoài trời nóng khoảng 48℃ thì chỉ tốn điện vô ích. Tương tự, nếu nhiệt độ ngoài trời trong mùa đông thấp hơn 5℃ thì mở máy ĐHNĐ cũng vô ích. Một số máy ĐHNĐ sẽ tự động ngừng làm việc khi phát hiện ra tình trạng quá giới hạn đó. Có khi nhiệt độ không khí ngoài trời chưa tới 48℃ nhưng giàn nóng bị nắng rọi hoặc không đủ thoáng để thoát hơi nên nóng lên, do đó nên che nắng và thoát hơi cho giàn nóng.
 • Công suất và hiệu suất

  Công suất của máy ĐHNĐ thường được ghi theo đơn vị Btu/h. British thermal unit (Btu hay BTU): năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tăng lên 1℉. 1Btu ≈ 1055J = 0,293Wh. Máy ĐHNĐ nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000Btu/h (≈2,6375KW). Ở các nước khác có bán máy ĐHNĐ nhỏ hơn (khoảng 4.000-5.000Btu/h vừa đủ dùng cho 1 phòng khoảng 45m³ hay 15m²). Có lẽ ghi theo Btu/h thì có con số 9.000 đẹp hơn số 2,6375KW nên nhà sản xuất chỉ ghi theo Btu/h, mặc dù phần lớn người tiêu dùng Việt Nam không biết Btu/h là gì.
  Một đơn vị khác liên quan đến máy lạnh là ton of refrigeration (tấn lạnh); đó là lượng nhiệt làm tan một short ton (907KG) nước đá chia cho số giây trong một ngày, một tấn lạnh tương đương 12.000Btu/h.

  Số Btu/h đó là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy ĐHNĐ chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy ĐHNĐ 9.000Btu/h khoảng 0,97KW; tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn-ít hao điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy (có công suất) lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.
  Thật ngạc nhiên là nhiều người (kể cả ở các nước Đông Nam Á và Mỹ) dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất máy lạnh, 1 ngựa tương đương 9.000Btu/h (sic); mặc dù không có gì cho thấy sự liên quan giữa 1 HP và 9.000Btu/h và 0,97KW.
 • Các hãng sản xuất vẫn quảng cáo là máy lạnh inverter tiết kiệm đến vài chục % tiền điện so với máy lạnh thường.

  Trong mỗi máy lạnh (loại 1 cục hay 2 cục, loại inverter hay loại thường đều như nhau) có 4 cái động cơ chính là động cơ nén, quạt làm mát dàn nóng, quạt đối lưu trong phòng và động cơ đảo hướng gió. Quạt đối lưu trong phòng thì luôn luôn quay không ngừng trong suốt thời gian dùng máy lạnh, theo tốc độ mà người dùng máy chọn (hoặc khi nhanh khi chậm trong chế độ auto). Động cơ đảo hướng gió thì ngừng hay chạy tùy theo người dùng chọn. Động cơ nén và quạt làm mát dàn nóng thì chạy hay nghỉ cùng lúc. Động cơ nén của máy lạnh loại thường sẽ chạy theo kiểu đóng/mở, tức là chạy ở công suất tối đa hoặc không chạy.

  Thử xét một ví dụ, với máy lạnh thường:

  nhiệt độ ngoài trời là 28℃, chọn nhiệt độ 24℃ cho máy lạnh,
  động cơ nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 23℃ rồi nó nghỉ,
  khoảng chục phút sau, nhiệt độ trong phòng tăng lên 25℃, động cơ nén sẽ chạy lại ở công suất tối đa khoảng vài phút đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 23℃ rồi nó nghỉ,
  việc trên cứ lặp đi lặp lại
  thời gian động cơ nén nghỉ và chạy có thể thay đổi tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng.
  nếu vì lý do gì đó nhiệt độ trong phòng xuống dưới 24℃ (ví dụ lúc 3-5 giờ sáng) thì động cơ nén ngừng hẳn
  Bây giờ thay máy lạnh thường bằng máy lạnh inverter thì:

  nhiệt độ ngoài trời là 28℃, chọn nhiệt độ 24℃ cho máy lạnh,
  động cơ nén sẽ chạy liên tục ở công suất tối đa đến khi nhiệt độ trong phòng xuống đến 24℃ rồi nó giảm công suất xuống, chỉ chạy ở một công suất đủ để làm mát bù cho lượng nhiệt sinh ra trong phòng và lượng nhiệt từ ngoài phòng truyền vào qua tường, cửa. Công suất đó có thể tăng hay giảm tùy theo nhiệt độ thực tế trong phòng cao hơn 24℃ nhiều hay ít
  nếu vì lý do gì đó nhiệt độ trong phòng xuống dưới 24℃ (ví dụ lúc 3-5 giờ sáng) thì động cơ nén ngừng hẳn

  Như vậy sự khác nhau giữa 2 loại máy lạnh là thời gian chạy và công suất chạy. Máy lạnh thường thì có công suất không đổi nhưng thời gian chạy thì không liên tục. Máy lạnh inverter thì thay đổi công suất nhưng thời gian chạy thì liên tục.

  Theo tôi thì mạch điện inverter chỉ giúp tiết kiệm điện không đáng kể so với máy lạnh thường. Máy lạnh inverter tiết kiệm điện hơn loại máy thường đến vài chục % do nó dùng loại bơm nhiệt với chất làm lạnh R410A có áp suất hoá lỏng và hiệu suất cao hơn loại R22 trong máy lạnh thường; nếu gắn bơm nhiệt đó vào máy lạnh thường (tức là kéo máy bơm nhiệt đó bằng động cơ AC thông thường) thì cũng tiết kiệm được vài chục phần trăm điện năng mà không cần đến mạch điện inverter.
 • Nhiều người đổ xô mua điều hòa tiết kiệm điện mà không biết rằng nếu không có phòng đủ tiêu chuẩn, máy có khi còn làm tốn thêm 20% điện năng so với điều hòa thông thường.
  Trên thị trường hiện có dòng sản phẩm inverter (biến tần) được coi là có chức năng tiết kiệm điện.

  Tiến sĩ Nguyễn Đức Lợi, Viện Khoa học Công nghệ Nhiệt lạnh, Đại học Bách khoa Hà Nội, cho biết, inverter là loại mạch đổi điện có thể điều chỉnh các thông số như hiệu điện thế, cường độ dòng, và tần số của máy. Trong điều hòa, mạch chuyển đổi này sẽ kiểm soát số vòng quay của máy nén và do đó, kiểm soát được công suất của điều hòa không khí.

  Theo ông Bùi Trọng Hòa, Trưởng quầy bán điều hòa tại Trung tâm Điện tử Nano ở phố Tây Sơn (Hà Nội), tính năng tiết kiệm điện phải kèm theo điều kiện. Đó là inverter chỉ phát huy tác dụng nếu lắp trong phòng... đạt chuẩn. Nếu không, có khi máy còn gây tốn thêm điện, ước tính khoảng 20% so với thông thường.

  Tuy nhiên thế nào là phòng đạt chuẩn, thì người bán hàng lúng túng và cho rằng không có định nghĩa nào cụ thể, và nói rằng đại loại đấy là phòng kín, không có các loại thiết bị điện khác cùng hoạt động như máy tính, tivi, máy sấy tóc, không có quá nhiều đồ vật... và nhất là không ra vào nhiều.

  Ngay cả khi đáp ứng các điều kiện ngặt nghèo này, ông Hòa tiết lộ thêm, theo khuyến cáo của hãng sản xuất, điều hòa inverter cũng chỉ bắt đầu tiết kiệm điện sau hai giờ khởi động máy.

  Tiến sĩ Nguyễn Đức Lợi cũng thừa nhận dòng sản phẩm sử dụng công nghệ inverter chỉ có thể đạt được hiệu quả tiết kiệm điện tới 50% nếu phòng đạt chuẩn. Song ở Việt Nam chưa có định nghĩa cụ thể về phòng như vậy. Theo ông, khái niệm và các yếu tố của một phòng chuẩn cũng khác nhau ở mỗi nước, mỗi vùng, thậm chí trong một khu chung cư. Mặt khác, với điều kiện xây dựng cùng ý thức người sử dụng hiện nay, ở Việt Nam khó mà tìm được một phòng đạt chuẩn để điều hòa inverter phát huy tác dụng.
 • ga R22 và ga R410a , chúng khác nhau ở điểm gì?

  Theo hiệp định KYOTO tháng 12/1997, các nước phát triến phải giảm thiểu hiệu ứng phá hủy tầng Ozon để bảo vệ môi trường. Ga R410a được phát minh ra để thay thế cho ga R22 đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường. Ga R410a khác với ga R22 là ga R410a có môi chất bao gồm hỗn hợp khí và lỏng có áp suất cao hơn loại ga R22. Đối với các loại máy sử dụng ga R410a có hiệu suất hoạt động cao hơn. Tuy nhiên giá thành của loại dùng ga R410a cũng cao hơn loại dùng ga R22. Một số hãng điều hòa khi bán hàng vào thị trường các nước phát triển như EU, Nhật, Mỹ,… đều chuyến sang sản xuất các loại điều hòa dùng ga R410a.
 • Bao giờ Việt Nam sẽ áp dụng việc không sử dụng ga R22 trong máy lạnh?

  Theo nghị định thư Kyoto đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, thời hạn cấm sử dụng là sau năm 2020.
 • Tôi đang định mua điều hòa mitsubishi MS-GC13VD hoặc eletrolux ESM12CRA , thấy 2 loại này tôi thấy giá cũng phải chăng mà thương hiệu thì cũng thấy được. Anh có thể chỉ giúp tôi về chất lượng của chúng như thế nào được không? (về độ ồn và độ bền...). Tôi đọc trên diễn đàn nhưng về 2 loại này đặc biệt là lectrolux thấy ko ai nói đến, mong anh chỉ giúp.
 • Hi,

  Cho mình hỏi máy Daikin , inverter , 1 chiều mà mọi người hay nói là model nào vậy? (loại 9000 và 12000BTU)

  anh Hung cho hỏi là dòng máy inverter yêu cầu có 3 sợi dây điện phải ko ah? cho mình hỏi dây số 3 đó là j vậy? vì mình thấy dây chờ chỉ có 2 dây thôi , vả lại hình như điện lưới trong nhà cũgn chỉ có 2 dây ah , nên ko biết dây thứ 3 đi về đâu. (nghe nói toshiba inverter cần đến 5 dây)

  Thanks and BR
 • @maint1184 Nếu như với diện tích 17m2 mà phòng cách nhiệt tốt hoặc ở tầng thấp trong nhà tầng thì có thể dùng máy 9.000 BTU cho phòng 17m2 được ( nhưng với điều kiện là phải những loại máy tốt có thương hiệu).Còn không thì nên dùng loại máy 12.000 BTU để đảm bảo thời gian làm mát cũng như đảm bảo tuổi thọ cho máy.
  Hàng Midea TW TQ thì chỉ có duy nhất loại 12.000 BTU ,2 chiều thôi bác ạh.Hàng TW Trung Quốc có mấu mã và kích thước khác với mã hàng Midea bán nhiều ở các siêu thị điện máy.
 • @minerva Chào bác minerva!
  Máy 12.000 BTU của Daikin loại 1 chiều tại cty e đang bán với giá là 7tr8 bác ạh.Nếu như sử dụng sản phẩm loại 1 chiều mà tốt mọi mặt ( từ thương hiệu tới giá cả) thì Daikin là biện pháp khá ổn về giá cả so với Panasonic ( 7tr8 so với 8tr3).
 • Chào anh maihung,
  Em có căn hộ chung cư 3 phòng ngủ, 1 phòng khách. Vì có nhiều phòng nên KTS khuyên nên lắp điều hòa trung tâm, đỡ phải treo cục nóng nhiều ở ngoài ban công. Theo anh điều hòa trung tâm thì hãng nào tốt và giá cả như thế nào? Cảm ơn anh.
 • Xin hỏi bác MaiHung
  Nếu có hai loại này thì Anh sẽ chọn loại nào:
  - MEDIA 1HP - MSR-09CR ( http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=1425 )
  - SAMSUNG 1.0HP AS09RUMN/RUMX ( http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=2408 )
 • @DieuLinh_th Với 2 dòng sản phẩm trên thì bác nên lựa chọn dòng sản phẩm Mitsubishi.Một thương hiệu về điều hoà của Nhật Bản có tiếng gần 100 năm.Nếu như lắp vào phòng khoảng dưới 20m2 thì với sản phẩm Mitsubishi bác có thể yên tâm về độ bền cũng như độ êm với 1 điều kiện cơ bản là đội ngũ thợ lắp đặt cẩn thận và đúng kĩ thuật.
 • @kitaeru Máy Inverter tuỳ từng loại máy mà có bấy nhiêu sợi dây bác ạh.Máy 2 chiều thì nhiều dây hơn máy 1 chiều, tối thiểu là nhiều hơn 1 dây đôi hay 2 dây đơn.Các hãng khác nhau thì cũng có chút khác biệt về dây đấu điện.Hoặc ngay như cùng 1 loại máy như Daikin nhưng thường có 2 lựa chọn là lấy nguồn từ cục nóng hoặc từ cục lạnh.Nói chung là người sử dụng ko nhất thiết phải quan tâm hay so sánh về số lượng dây điện bác ạh.
 • Chào a maihung. Cám ơn a vì đã tư vấn giúp e.
  E có 3 lựa chọn:
  - Sharp A9KEV/LEW : 5tr2
  - Sharp AH-AP9JLH : 5tr7
  - Daikin FTE 25FV1/REJV1 : 6tr4
  Theo A, loại nào thì bền và ít ồn hơn. Hàng Sharp có tốt kg ạ?
  Cảm ơn a rất nhiều.
 • Chào bác!
  Máy điều hoà Trung Tâm thì vẫn phải có 1 cục nóng to gần bằng 3 cái cục nóng của 3 máy rời cộng lại bác ạh.Nếu như nhà chung cư có 3 phòng thì tốt nhất bác lắp 3 máy loại rời.Cho hiệu quả về kinh tế cũng như tiện cho việc sửa chữa mỗi khi có sự cố xảy ra.Còn loại máy mà các KTS tư vấn cho bác chắc hẳn là loại máy Multi,là loại 1 mẹ nhiều con ( tức là 1 cục nóng và nhiều cục lạnh) .Bác có thể mua của Daikin hoặc Fujitsu.
 • @toannv Em sẽ chọn Samsung bác ạh.
 • @giahưng11 Tất nhiên trong 3 loại trên thì Daikin vượt trội hơn hẳn rồi.Sharp cũng là 1 thương hiệu của Nhật Bản,nhưng thương hiệu Sharp là điện tử điện lạnh,trong đó hãng này thiên về điện tử nhiều hơn.Còn Daikin là một thương hiệu về điều hoà nổi tiếng đã từ hàng chục năm.
 • Anh maihung cho em hỏi chút.
  1/ Hơi ngớ ngẩn 1 chút vì chưa dùng nên không biết. Máy 1 chiều và 2 chiều là sao vậy anh?
  2/ Phòng 16m2 nên dùng máy có công suất bao nhiêu? (12000BTU)
  3/ Em cũng muốn dùng DAIKIN nhưng em ở Đồng Nai nên ko biết chỗ nào bán. Nếu ko có anh tư vấn mua pana loại nào?

  Thanks
 • @single979 Loại 1 chiều là loại máy chỉ có chức năng làm lạnh tức là có chức năng hạ nhiệt độ xuống thấp hơn nhiệt độ môi trường .Còn loại 2 chiều thì ngoài chức năng làm lạnh phòng còn có chức năng sưởi ấm,tức là có khả năng làm tăng nhiệt độ trong phòng so với nhiệt độ môi trường.Bác ở Đồng Nai thì chỉ cần dùng loại 1 chiều thôi bác ạh.
  Với phòng 16m2 mà bác đầu tư Pansonic hoặc Daikin thì chỉ cần dùng loại 9.000 BTU cũng okie rồi.Còn nếu dư giả về kinh tế thì dùng loại 12.000 BTU làm lạnh cho nhanh. Panasonic thì bác mua loại tiêu chuẩn dùng cho bền bác ạh.Mã sản phẩm là KC9KKH còn 12.000 BTU là KC12KKH .
 • Cảm ơn anh maihung rất nhiều, em sẽ chọn Pana KC9KKH. Mà em thấy mấy chỗ siêu thị điện máy ở SG đó, họ nói hàng pana xuất xứ Malaysia. Còn em hỏi dưới gần nhà em (Đồng Nai) họ nói hàng Singapore. Thật hư lẫn lộn, anh tư vấn giúp em nhé, sợ hàng TQ lắm.
 • Em đang định mua điều hòa Panasonic 12.000. Phòng em diện ttích 20m2, cao 4m. Như thế thì lắp 9000 hay 12000 phù hợp hơn. Với ậi công nghệ Inveter có tác dụng tiết kiện điện nhiều không?. Anh cho em hỏi luôn giá cả như thế nào?
 • Em hỏi thêm bác MaiHung một câu nữa thôi (vì em cũng có thêm $$$)
  Giữa
  SAMSUNG 1.0HP AS09RUMN/RUMX http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=2408

  LG LG 1.0 HP F09CN http://dienmaycholon.vn/product_deta...ory=7&pid=2406
  thì em nên chọn mua cái naò?
  Em cảm ơn bác nhiều
 • Chào bác maihung,

  Tôi định lắp ĐH cho 2 phòng ngủ, diện tích chừng 15m2/phòng. Tôi dự định lắp ĐH Inverter của Daikin hoặc Panasonic.
  Bác tư vấn giúp nên chọn loại nào với, công suất 9000 BTU có được không. Nếu có thể bác cho giá máy & chi phí lắp đặt luôn nhé.

  Cám ơn nhiều.
 • Cảm ơn a maihung đã nhiệt tình giúp đỡ. Theo như a tư vấn, e cũng tính mua Daikin, nhưng a trai e thì lại ưa thích Pana hơn vì đẹp, bền và dễ vệ sinh nữa. Giữqa Daikin và Pana thì loại nào kinh tế hơn. Daikin có dễ vệ sinh kg ạ? Sorry a nha, vì phụ nữ thì hay cẩn thận trong chi tiêu mà.
 • Bác cho em hỏi, nhà em ở trên tầng thượng, mái tôn có xốp cách nhiệt (xốp đểu thôi vì là phòng thuê mà), hở 3 mặt tường, nắng chiếu cả ngày, S = 16m2, em định dùng con mitsu electric 10000 BTU có được không bác? Cũng không cần mát lạnh, chỉ cần dễ chịu là được rùi.
  Cám ơn bác nhiều!
 • Với phòng 20m2 thì tối thiểu bác cũng phải lắp loại 12.000 BTU bác ạh.Công nghệ Inverter không hẳn tiết kiệm điện như quảng cáo đâu bác ạh.Giá rổ loại Inverter của Panasonic không hề dễ chịu 1 chút nào.Nếu bác muốn sử dụng công nghệ Inverter thì nên dùng Daikin(cha đẻ của công nghệ Inverter).
 • Nhờ bác MaiHung tư vấn chút nhé !!! Em mới mua cái Toshiba 1hp 10SKDX. Thường chỉ sử dụng buổi tối, em muốn hỏi bác là nên chọn chưc năng nào cho tiết kiệm điện nhất. Hiện em hay chọn chức năng làm mát ( 24oC ) . Bác chỉ thêm giúp em nhé. cảm ơn bác nhiều !!!!
 • Có ai giúp em với,
  Nhà em ở trên tầng thượng (tầng 6), mái tôn có xốp cách nhiệt (xốp bình thường thôi vì là phòng thuê mà), hở 3 mặt tường, nắng chiếu cả ngày, S = 16m2, em định dùng con mitsu electric 10000 BTU có được không ạ? Chứ mới đầu hè mà đã thấy nóng rồi,
  Cám ơn nhiều!!!
 • @toannv Em vẫn chọn Samsung vì có độ êm đều hơn LG bác ạh.
 • @dinhsuu Nếu với phòng ngủ có diện tích 15m2 mà bác dự định lắp ĐH của Daikin hoặc Panasonic loại 9.000 BTU cho dù Inverter hay ko Inverter thì quá yên tâm bác ạh.Giá cả loại biến tần giữa Daikin và Panasonic có chênh lệch tương đối lớn.Trong khi đó Daikin là hãng mạnh và tiên phong trong công nghệ biến tần.Vì thế nếu muốn sử dụng công nghệ Inverter thì bác nên mua của Daikin.
 • @giahưng11 Về độ bền và dễ vệ sinh thì giữa Pana và Daikin là tương đương nhau.Còn độ đẹp thì đại đa số đều cho là Pana đẹp và sang hơn.Còn về kinh tế thì Pana đắt hơn.
 • @686866969 Nếu làm mát thì những người béo thì cũng nên để ở mức 25 hoặc 26 độ C.Để cho không khí trong nhà đỡ bị khô và độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong phòng và ngoài trời ko lớn.Càng để nhiệt độ trong phòng cao (vừa đủ mát) thì càng tiết kiệm được điện và tốt cho sức khỏe.
 • @tengchjn Với máy Mitsubishi Electric thì em e rằng không đủ làm mát pòng của bác.Bác nên chọn loại có công suất 12.000 BTU của các loại sản phẩm có thương hiệu thì mới có thể bền và mát được bác ạh.Chứ phòng của bác mà lắp 12.000 BTU các hãng liên doanh thì cũng ko đủ đâu.
 • Hic, cam on bac Mai Hung a,
  Bac cho em hoi them 1 chut, loai nao la loai tot a. Em khong ranh ve dieu hoa lam. Em thay cai may Mitubishi Electric cung quang cao la nhap tu Thai Lan. E doc thay co may loai nay bac tu van giup em voi
  FTE35FV1/RE35JV1 Điều hoà DAIKIN, loại 2 cục 1 chiều, Công suất: 12.000BTU ,12000 DAIKIN Thái lan 12 tháng
  ASA12A Điều hoà FUJITSU, Loại hai cục 1 chiều, Công suất: 12.000BTU 12000 FUJITSU Thái Lan 12 Tháng
  CU/CS - KC12JKH/KKH Điều hoà PANASONIC, loại bán sang trọng 2 cục 1 chiều, công suất: 12.000BTU 12000 PANASONIC Malaysia 12 tháng
  MS-GC13VD/ GC13VD Điều hoà MITSUBISHI ELECTRIC, Loại 2 cục 1 chiều, công suất: 13.000BTU 13,000 MITSUBISHI ELECTRIC Thái lan 12 tháng


  Em cam on bac nhieu!
 • Tron các loại trên thì Daikin hiệu quả về giá cả và chất lượng nhất bác ạh. Còn có đk kinh tế thì dùng hẳn Panasonic cho tốt toàn diện về mọi mặt.
 • Bac Mai Hung oi, vi dieu kien kinh te cung khong thoai mai lam.
  Phong o cty em dang dung con nay, bac xem co duoc khong a?
  SRK/SRC12 CG Điều hoà MITSUBISHI HEAVY 2 cục 1 chiều, công suất: 12.000BTU 12,000 BTU MITSUBISHI HEAVY Thái Lan 24 Tháng
  Em thay bao gia con nay voi con Pana bán sang trong cung hon nhau khoang 300k
  Bac tu van giup em voi.
  Cam on bac nhieu!
 • @maihung Cám ơn bác maihung. Bác có thể PM cho tôi giá ĐH Daikin loại 9000 BTU inverter & chi phí lắp đặt thế nào nhé. Nếu được trong tuần tới tôi sẽ lắp 2 cái ở nhà mới.
 • @tengchjn Nếu như mua sản phẩm 1 chiều thì e nghĩ bác mạnh dạn đầu tư hẳn Pana để được thưởng thức máy điều hòa hàng đầu về êm ,bền và mát.
 • Chào bác Hưng!
  Phòng ngủ nhà em rộng 13m (với 3m WC nằm luôn trong phòng), ở tầng 9 khu chung cư, hướng cửa sổ là Đông - Bắc. Thực ra cũng không chịu ảnh hưởng của nắng phía tây, tuy nhiên vào những ngày đại nóng của Hà Nội thì hắt nắng cũng rất ghê. Cửa sổ hướng Đông Bắc đó là cửa sổ nhôm kính. Phòng ngủ không có nhiều đồ tỏa nhiệt lắm (có mỗi cái tivi)
  Bác thấy em chọn loại Panasonic 2 chiều 9000 BTU có được không ạ? Nếu được xin bác báo giá cho em giá và công vận chuyển để em còn dự trù. Với cả, mỗi lần bật ĐH em có cần đóng cửa nhà WC ko, vì tổng diện tích cả WC mới là 16m2?
  Em xin hỏi, "Model: A9JKH | SKU: A9KKH-8" có nghĩa là như thế nào ạ? Muốn biết sản phẩm mình mua có phải là chính hãng Malay và sản xuất năm 2010 thì làm thế nào ạ?
  Theo bác, thời điểm này lắp đặt điều hòa có được ko ạ? Có sợ đến hè thì giá cả tăng ko ạ?
  Hiện nay, công trường chỗ em có 3 cái máy ĐH không lạnh nữa. Em muốn bảo dưỡng nó thì giá cả thế nào hả bác? Chỗ em làm hơi xa (tận Văn Khê - Hà Đông) thì bác có đến bảo dưỡng giúp em được ko?
  Chờ tin tức từ bác :X
 • @hai_1401 Chào bác hai_1401!
  Với phòng 16m2 mà bác đầu tư Pana 9.000 thì bác yên tâm về độ mát. Dòng sản phẩm A9JKH là model của naăm 2009.Còn A9KKH-8 là dòng sản phẩm của model 2010.Vào thời đểm này lắp là hợp lý rồi bác ạh,giá rổ của sản phẩm cao cấp nhất trong các loại điều hòa rơi vào khoảng 9tr bác ạh.
  Còn vụ 3 cái máy điều hòa của bác,nếu bác cần gấp thì e xin lỗi là khó có thể bố trí thợ thuyền vào trước 2 ngày lễ tết được.Nếu cần xử lý gấp (càng sớm càng tốt) thì bác nên tìm cửa hàng hay trung tâm nơi gần nhất đến xử lý.Nếu ko xử lý được thì bác alô cho e theo số đt ở dưới chữ kí.
 • Chao anh
  Toi muon nho anh tu van ve việc lá­­p điều hòa
  Phòng tôi rộng 26m2, cao 3.9m. Tôi chọn công suất 2HP 18.000btu đa đảm bảo công suất ch­ua (phòng tuong 20cm, khong có ná­ng buổi chiều )
  Thoi­ gian tôi su dung it. chu yếu là buổi tối có nên chọn loại inverter không
  Loại định chọn là loại 1 chiều chỉ làm lạnh
  Tôi đang ban khoan gi­ua Pana, Toshiba va Daikin giua ba loại này thì 18.000btu loại nào chạy ổn nhất, giá cả ko quan trọng
  Tiện thể bác báo giá luôn cho em 3 loại máy trên cùng 18.000btu 1 chiều
  Cám on bác nhiều
 • @tuan79bn Chào bác tuan9bn!
  Với phòng có diện tích 26m2 bác đầu tư máy có công suất 18.000 BTU thì quá yên tâm rồi bác ah.Nếu như thời gian sử dụng ít thì dùng hàng thông dụng cho lành mọi mặt bác ah.
  Với lựa chọn là máy 1 chiều thì bác nên mua hẳn của Panasonic cho toàn diện về mọi mặt bác ah.Giá của Panasonic 18.000 loại 1 chiều rơi vào khoảng giá 12tr6 tùy vào thời điểm bác mua. Còn Daikin có khoảng giá 11tr8. Toshiba cũng khoảng giá 11tr8.
 • Chào anh maihung
  Nhà tôi đã mua qua đến 3 cái điều hòa các loại (career, lg gì gì đó) nhưng giờ đi mua vẫn thấy lúng túng vì phần lớn chỉ là mua theo tư vấn của nv bán hàng
  Anh tư vấn giùm tôi nhé
  Nhà tôi cần mua thêm 1 điều hòa, 1 chiều cho lớp học, rộng khoảng 30m2, cho số hs dao động từ 15~30 em
  Tôi thấy đang có quảng cáo về các loại điều hòa có chức năng diệt virut H1N1 hay H5N1 gì đó nên định dùng thử, có lẽ để giải quyết khâu tâm lý là chính đúng ko anh?
  Anh tư vấn dùm, nên mua loại nào, bn BTU, yêu cầu chính là đảm bảo khả năng thông thoáng và chạy êm .....
  Cám ơn anh ạ
 • @maihung Cam on bac da tu van cho em, phien bac them chut xiu nua
  Em thấy con máy nén 18.000 của Daikin nó nạng ho­­n Pana gần 10kg. Liệu máy nén của Daikin nó có tốt hon tha­ng Pana khong.
  Về độ êm của máy gi­ua Pana va Daikin thang nao hon
  Ngoai ra co nen dung loại có thêm ion gì đó không hay c­ú loại tiêu chuẩn ta dùng
  Cám on­ Bác nhiều
 • Chao anh MaiHung!
  Em muon mua mot may DH 9000, 1 chieu, tao ion. Anh co dia chi nao ban DH tin cay va gia ca hop ly chi cho em voi.
  Cam on anh nhieu!
 • Chào mẹ K.Vy !
  với lớp học 30m2 và số học sinh dao động từ 15 đến 30 em thì tối thiểu bác cần lắp loại điều hoà có công suất 24.000 BTU nếu như phòng học ở tầng thấp và không bị mất nhiệt do ánh nắng mặt trời tác động trực tiếp.Còn không thì cần phải sử dụng loại máy 27.000 BTU. Loại điều hoà có các chức năng như tạo Vitamin C hay diệt H5N1 hay có tác dụng phi thường nào đó mà các hãng lớn và nổi tiếng không có thì tác dụng chủ yếu là gây sự chú ý và tò mò cho "khách hàng" và sự hiếu kì của người sử dụng thôi.Nếu như bỏ qua về yếu tố kinh tế thì bác mua các sản phẩm có thương hiệu lớn như Panasonic,Daikin,Toshiba,Fujitsu.Còn nếu như đặt vấn đề kinh tế lên hàng đầu mà vẫn đảm bảo độ êm và mát thì bác đầu tư vào các loại máy có thương hiệu như trên nhưng là đồ Second hand,giá thành sẽ giảm bớt đi được một nửa so với đầu tư máy mới.
 • @tuan79bn Sản phẩm Panasonic đương nhiên là vẫn hơn Daikin một chút về độ êm ái khi hoạt động bác ạh.Nhất là cục nóng của Panasonic thì có thể phân biệt rõ hơn hẳn.Bác dùng hàng tiêu chuẩn cho bền bác ạh.
 • @MXĐT Híc câu hỏi đầu tiên của bác khó quá.Địa điểm bán hàng tin cậy thì e ko thể khẳng định được địa điểm nào bán hàng tin cậy bác ạh,em chỉ biết được đại đa số các địa chỉ bán sản phẩm điều hoà ở HN thôi.Bác tin tưởng ở đâu thì tới đó mua thôi bác ạh.Giá của Panasonic có Ion khử khuẩn loại 1 chiều rơi vào khoảng giá 7t2
 • Bác này tư vấn nhiệt tình và chí lí quá nên em xin được bon chen 1 câu ạ, em không có đủ thời gian để đọc lại hết topic nên em hỏi câu này, nếu có trùng với ai bác cũng trả lời giùm em nha:
  Phòng ngủ em chừng 12m2 thôi, cao chừng 3.5-4m , toillet ở trong phòng luôn, xin bác tư vấn em lên lắp loại nào tốt cho em bé và trong vòng 6-7 triệu. Em cảm ơn nhiều !
 • bác ơi nhà e cao khoảng 5m,rộng 30m thì lắp điều hòa thế nào ạ, bác cho e biết giá cả loại 1 chiều và 2 chiều với nhé!
 • @mecumit08 Nếu phòng có em bé thì bác nên lắp loại điều hoà 2 chiều,làm mát mùa hè và sưởi ấm vào mùa đông. Với phòng ngủ 12m2 thì bác lắp loại 9.000 BTU là thoải mái rồi. Loại êm,bền,mát sản xuất tại Thái Lan hoặc Malaysia thì toàn có giá trên 7tr cả bác ạh.Nếu như chỉ dùng loại 1 chiều thì với mức tối đa là 7tr thì bác đầu tư Fujitsu,Panasonic,Daikin .Còn để đáp ứng mức đầu tư cũng như chất lượng tốt và hai chiều thì chỉ có thể mua và sử dụng các sản phẩm "hàng Trung ương TQ" bác ạh.
 • @bivabonghn Với diện tích 30m2 và cao 5m thì bác mua và sử dụng các loại máy có công suất 18.000 BTU là tối thiểu.Nếu loại 1 chiều thì bác mua và sử dụng hẳn sản phẩm tốt nhất Panasonic PC18JKH có giá vào khoảng 11tr6.Còn nếu sử dụng loại 2 chiều nếu dư giả về kinh tế thì bác mua Daikin,Panasonic,Toshiba hay Fujitsu đều rơi vào tầm trên 15tr.Còn sự lựa chọn tiết kiệm chi phí,chất lượng ổn định thì bác sửa dụng Midea 18.000 BTU (hàng TW Trung Quốc ) thì loại 2 chiều có giá rơi vào khoảng 10tr.
 • Chào bác!
  Mình đang bon chen cái máy Dh. Nhà mình khoảng 18m2 nhưng tầng trệt thì lại thông lên lầu. Nhờ bác tư vấn giúp. ( tại mình đang xăm xoi cái Daikin Inverter, cũng nhờ đọc topic kịp thời chưa nếu không là mệt xỉu vì không đủ đk gắn Inverter. Theo bác thì Pana là nhất phải kg bác?)
 • @maihung Cám ơn bác đã tư vấn, nếu có thể em sẽ alo cho bác sau ngày nghỉ lễ, vì hiện tại em cũng đang bận mải. Có j em sẽ nhờ bác sau
 • Bác maihung (là Hưng hay là Hùng nhỉ) tư vấn cho một chút, trong phòng khoảng 16m2 của mình có cả cái tủ lạnh toshiba 120 lít, như vậy thì nó tỏa nhiệt cao không nhỉ, có nên kê tủ ra ngoài không? Mình định lắp quả Pana Made in China 9000BTU 2 chiều được không? (Bảo hành có 6 tháng thôi à?), Công suất bao nhiêu oát? cho mình giá với, cả lắp đặt và phụ kiện (đường ống rất ngắn, lắp cục nóng ngay ngoài bức tường thôi). Lúc nào bố trí được thợ thì báo nhé để mình sắp xếp, địa chỉ ở Định Công. 0988.113.460.
 • Bác Maihung cho em hỏi là em thấy có 1 siêu thị quảng cáo ĐH COEX do Hàn Quốc sản xuất, giá rẻ mà chất lượng. Ví dụ máy 12000BTU, 2 chiều, mà giá chí có 6,4 tr thôi.

  Sao lại rẻ thế bác nhỉ?
 • Bác ơi, khổ nỗi em ở Sài gòn, nóng lắm nên em không cần chức năng “sưởi ấm” ạ, ấm quá là em chết luôn bác ơi.
  Cái loại 9000BTU là tương đương 1 ngựa đúng không ạ? còn loại 1 chiều với 2 chiều là thế nào hả bác. Bác cứ tư vấn cho em loại nào tốt cho em bé mà bền, tiết kiệm điện chứ không quan trọng trên hay dưới 7 triệu vì em có đi tham khảo thị trường HCM, có mấy loại máy 1 ngựa cũng trong tầm 7 triệu nhưng em chưa chọn lựa được cái nào hết bác ạ.
 • @My_Su82 Panasonic và Toshiba là 2 hãng chất lượng hàng đầu về điều hoà dân dụng bác ạh ( tính theo độ êm,bền và mát).Daikin nằm trong top hàng đầu nhưng độ êm của cục nóng thì thua Panasonic hay Toshiba 1 chút.
 • @cu_long Chào bác cu_long!

  Cái tủ lạnh 120 lít đặt ở trong phòng có diện tích 16m2 mà dùng các loại điều hoà Panasonic (kể cả Panasonic sản xuất tại Trung Quốc,tính hàng TW bác nhé) thì vẫn đảm bảo được bác ạh.Panasonic sản xuất tại TQ thì chỉ có loại 12.000,2 chiều thôi,và mã sản phẩm là CU/CS-1208KW bác ạh.Còn loại 9.000 ,2 chiều nếu có thì bác cần phải xem xét kĩ lại. Panasonic CU/CS - 1208 KW ở bên TQ hãng Panasonic bảo hành tới 6 năm đấy bác ạh,ko biết bác có nhầm 6 tháng với 6 năm ko ?
 • hi hi giá 6.4tr,12.000 BTU,loại 2 chiều mà sản xuất tại Hàn Quốc là em có thể khẳng định với bác là chất lượng chưa thể khẳng định được là tốt rồi.
  Thứ nhất: Thương hiệu lạ,chưa có tên tuổi trên thị trường.
  Thứ nhì: Đơn cử một máy điều hoà Panasonic hay Midea loại 12.000 BTU,2 chiều sản xuất tại Trung Quốc nhập về Việt Nam không thông qua Hải Quan ( tức là trốn thuế) mà đã có giá bán ra thị trường là trên 6tr rồi (những sản phẩm này được bà con gọi là hàng TW Trung Quốc).
  Còn một sản phẩm tên tuổi mới,được sản xuất ở nước nằm ngoài khối Asean như là Malay hay Thái Lan cụ thể là Hàn Quốc ( ko được ưu đãi về thuế nhập khẩu) mà đưa vào siêu thị bán chỉ với giá 6tr4 thì chất lượng cần phải đặt dấu hỏi cho thương hiệu này.
  Chúc bác sớm mua được sản phẩm ưng ý,ngon bổ rẻ
 • @mecumit08 Híc em cứ tưởng bác ở Hà Nội hì hì,nếu dùng sản phẩm loại 1 chiều thì bác cứ mạnh dạn đầu tư loại máy tốt nhất là yên tâm.Bác mua hẳn Panasonic KC9KKH đi bác ạh,giá rổ rơi vào khoảng 6tr5 ,đảm bảo được độ sang trọng,êm,bền và mát.
 • Không biết cùng diện tích phòng (16m2) cùng mức mát thì loại 12000BTU tốn điện hơn so với loại 9000BTU nhiều không bác nhỉ?
 • @maint1184 Theo kinh nghiệm của mình thì bạn ko nên dùng những hàng Media hay Fujisu làm gì bạn a! Tại vì mình nghĩ những hàng đấy ko được đảm bảo lắm. Mình nghĩ nếu một khi bạn đã cùng công mua thì mua hẳn loại tốt,như Panasonic hay là LG,CARRIER...hoặc hàng tôt hẳn như là Daikin. Chứ nếu bạn mua những loại ko tôt thì sau này tiền sửa chữa cũng quá tội
 • @cu_long Tiền điện tốn như nhau bác ạh.Ví dụ máy 9.000 BTU vào phòng 16m2 thì sau khi bật 15 phút thì mới hạ nhiệt độ phòng xuống 26 độ C rồi nghỉ.Còn nếu phòng tương tự thì máy 12.000 BTU chỉ chạy 10 phút là đủ nhiệt độ thiết lập của phòng rồi.Chỉ khác ở mức đầu tư ban đầu thôi ,máy 12.000 BTU được lợi thời gian làm mát hơn bác ạh.
 • @lehang1909 hi hi bác có biết Fujitsu được tiêu thụ mạnh nhất ở thị trường Úc và thương hiệu Fujitsu của Nhật Bản có từ năm 1930 ko bác ? Trong khi đó LG là thương hiệu của Hàn Quốc,lại sản xuất tại Việt Nam. Hay Carrier với Midea nếu xuất xứ từ TQ thì chất lượng là tương đương vì cùng 1 nơi sản xuất.

 • Nếu là tôi mua, tôi sẽ chọn Samsung xuất xứ Thailand 2 chiều, 9000, khoảng 4,9 triệu bảo hành chính hãng 2 năm.12000BTU khoảng xấp xỉ 7trieu

  Xuất xứ tôi sẽ ưu tiên Thái là số 1. Theo 1 điều luật của Thái, các cty không được phép nhập khẩu của 1 nước thứ 3 về lắp ráp rồi dán nhãn hiệu riêng vào bán ra thị trường, trừ khi là linh kiện xuất xứ: Mỹ Nhật,Pháp Đức....là của những nước G7. Còn linh kiện của các nước đang phát triển thì họ sẽ không được nhập về lắp ráp.

  Mua hàng Malai vớ vẩn vẫn dính hàng TQ linh kiện lắp ráp như thường(kể cả Pana), còn hàng TQ tôi sẽ không mua, kể cả tốt, khi nào trả lại HSa-TSa hẵng hay.

  Các điều hòa Vietnam ta đa phần là linh kiện của TQ mang về lắp ráp.

  Ngày mai đặt 1000 bộ linh kiện ĐH từ TQ về đăt thương hiệu "Phục vụ Tẩm quất" rồi bán ra thị trường
 • @mecumit08 Máy điều hoà nhiệt độ là một cái bơm nhiệt. Nó truyền nhiệt từ nơi có nhiệt độ thấp (nguồn nhiệt) sang nơi có nhiệt độ cao (nơi thoát nhiệt), ngược lại với sự truyền nhiệt tự nhiên.

  Ở những vùng khí hậu nóng quanh năm như miền Nam Việt Nam thì máy ĐHNĐ chỉ bơm nhiệt theo một chiều duy nhất là từ trong nhà ra ngoài trời, nên thường gọi là máy lạnh. Ở miền Bắc Việt Nam, máy ĐHNĐ bơm nhiệt theo hai chiều: mùa hè bơm nhiệt từ trong nhà ra ngoài trời, mùa đông bơm nhiệt từ ngoài trời vào trong nhà.

  Công suất của máy ĐHNĐ thường được ghi theo đơn vị Btu/h. British thermal unit (Btu hay BTU): năng lượng cần thiết để 1 pound (454g) nước tăng lên 1℉. 1Btu ≈ 1055J = 0,293Wh. Máy ĐHNĐ nhỏ nhất thường thấy ở Việt Nam có công suất 9.000Btu/h (≈2,6375KW). Ở các nước khác có bán máy ĐHNĐ nhỏ hơn (khoảng 4.000-5.000Btu/h vừa đủ dùng cho 1 phòng khoảng 45m³ hay 15m²). Có lẽ ghi theo Btu/h thì có con số 9.000 đẹp hơn số 2,6375KW nên nhà sản xuất chỉ ghi theo Btu/h, mặc dù phần lớn người tiêu dùng Việt Nam không biết Btu/h là gì.
  Một đơn vị khác liên quan đến máy lạnh là ton of refrigeration (tấn lạnh); đó là lượng nhiệt làm tan một short ton (907KG) nước đá chia cho số giây trong một ngày, một tấn lạnh tương đương 12.000Btu/h.

  Số Btu/h đó là công suất truyền nhiệt giữa hai phần của máy ĐHNĐ chứ không phải công suất tiêu thụ điện của máy. Công suất tiêu thụ điện của máy ĐHNĐ 9.000Btu/h khoảng 0,97KW; tức là hiệu suất của máy khoảng 2,72 lần. Máy tốt hơn-ít hao điện hơn thì hiệu suất có thể lên đến hơn 3 lần. Máy (có công suất) lớn hơn thường có hiệu suất cao hơn.
  Thật ngạc nhiên là nhiều người (kể cả ở các nước Đông Nam Á và Mỹ) dùng đơn vị ngựa để chỉ công suất máy lạnh, 1 ngựa tương đương 9.000Btu/h (sic); mặc dù không có gì cho thấy sự liên quan giữa 1 HP và 9.000Btu/h và 0,97KW.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1854 ngày trước
 • fdbtjytyjtyjthnhhhhkdjfkdsgdhdrth
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1854 ngày trước
 • Chào các bác. Bên em là nhà phân phối chính thức của điều hòa mitsu heavy ( thai lan). Bác nào có nhu cầu lắp mitsu thì liên hệ với em nhé. Em cám ơn
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1538 ngày trước
 • Chào bác maihung, bác cho em hỏi với ạ.phong em rong khoảng 3.2mx4.4mx3.6m hai bức dằng sau hướng tây và tây nam hơi nóng thì em có thể dùng loại công xuất bao nhiêu và loại dh 2 chiều nào có giá khoảng 10tr koinverter . bên bác có loại nào giá khoảng như thế ko đến lắp cho em với đây là đt của em săn sàng đón tiếp bác bất cứ lúc nào 0987740811.tks bác maihung
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1506 ngày trước
 • Chào bác Maihung! Nhà em có phòng rộng khoảng 26m2 hiện đang làm phòng khách + giường cho con ngủ ( không ngăn vách). Em định chọn điều hòa 2 chiều (không inveter), công suất 12.000 BTU của Mitsubishi có phù hợp không hay phải chọn loại có công suất lớn hơn.Mong bác tư vấn cho em về công suất phù hợp và series máy nhé. Cám ơn và mong hồi âm của bác.