Mua tủ lạnh
Mua tủ lạnh

Mua tủ lạnh (3251 lượt xem)
22 350

 • Em đang định mua 1 tủ lạnh hiệu Toshiba loại 180lít, có mẹ nào dùng tủ này chưa, và mua ở chỗ nào thì tin tưởng nhất. Nhờ các mẹ chỉ giúp.Thanks
 • Em đang định mua 1 tủ lạnh hiệu Toshiba loại 180lít, có mẹ nào dùng tủ này chưa, và mua ở chỗ nào thì tin tưởng nhất. Nhờ các mẹ chỉ giúp.Thanks
 • Xem 350 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: tomampampbng1
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Nếu bạn có ai quen vừa đi nước ngoài về thì qua cửa hàng miễn thuế mà mua, giá rẻ mà chất lượng lại đảm bảo bạn ạ.
 • Mình đang cần dùng nên chờ suất mua ớ cửa hàng miễn thuế thì hơi lâu, không biết mua ở đâu thì tin tưởng được nhỉ.
 • Bạn cứ ra Intershop ở Giảng Võ ấy, nếu không có người quen đi nước ngoài về thì cứ ra đấy, có mấy chị buôn ngồi ở cửa, nhờ mua hộ.
  Những người này thường mua suất của người đi nước ngoài về là 50.000đ và bán lại cho mình, chắc cũng khoảng 200.000đ, bạn nhớ mặc cả nhé. Phải chịu thêm chênh lệch nhưng vẫn rẻ hơn giá mình mua ở bên ngoài mà nguồn hàng lại đảm bảo.
 • Hì, đừng nghĩ hàng ở dutyfree shop là xịn nhé. Nguồn gốc chủ yếu là từ China đấy. Tin đảm bảo.
 • Các mẹ ơi cho Em hỏi các mẹ nên mua tủ lạnh loại nào? Khoảng 200lit mà giá cả thì phải chăng? Em nghe nói chính phủ đang giảm thuế hàng điện lạnh nhập từ Thái Lan, nếu như vậy không biết giá cả có giảm không các mẹ nhỉ. Nếu mua hàng ở duty free shop thì rẻ hơn bên ngoài được nhiều không hả các mẹ.
  Rất mong các mẹ tư vấn.
  Canh thiu.
 • TQ cũng nhiều loại chứ cứ phải hàng Tàu là kém chất lưọng đâu. Ở chỗ mình mọi người mua ơ DF nhưng bên sân bay cơ, tủ lạnh 450l, xin lỗi là không nhớ mark gì giá 500$ năm ngoái, dùng cả mấy người đều khen.
  Các mẹ chưa mua tủ thì mình thấy nên mua cái tủ lạnh to 1 chút, nhà mình cũng có cái 200l mà thấy thiếu chỗ quá vì mình không đi chợ hàng ngày đựoc, hơn nữa để thoáng trong tủ cũng giúp tủ chạy bền hơn.
  Mình hay mua đồ điện lạnh ở Hà Phương trên Hai Bà Trưng, gần góc phố cắt với Quang Trung, đối diện BV.
  Niềm mơ ước đang là cái side by side, mỗi lần vào Vincom là lại thẫn thờ ngắm nhìn nhưng mà nhìn cái giá thì thấy choáng váng quá.
 • Đúng đúng, nên mua tủ lạnh to các mẹ ah, từ 350l trở lên ý, dùng đựng được nhiều đồ, lạnh tốt mà chạy vẫn êm. Và xu hướng là tủ lạnh nhỏ sẽ không bán chạy nữa rồi. Theo recommend, nên mua tủ Toshiba, có 3 ngăn, hình thức đẹp, lúc mình mua khoảng chừng 7 triệu gì đó. Nhưng dùng thích lắm nhất là Tết nhất, không biết bây giờ giá thế nào rồi!!!.
 • Nghe các mẹ kể tủ lạnh to mà thấy sao mà thích thế. Tủ lạnh nhà Em có 120 lít thôi. Để nhiều quá nên lúc nào cũng quá tải, chẳng thấy lạnh gì cả. Nhưng mà 7 triệu thì nhiều tiền quá. Em không chịu nổi. Giá khoảng 5 triệu trở xuống thì mua được cái bao nhiêu lít hả các mẹ? Loại Sanyo hay Hitachi có tốt không?
  Tủ lạnh to là niềm mơ ước của em lâu lắm rồi mà mãi vẫn chưa thực hiện được.
 • Mẹ Tôm ơi, có cần suất mua ở miễn thuế nữa không, CN này em gái Hoà về mà (có gì thì pm cho Hoà nhé)
 • Ôi thế thì còn gì bằng nếu đựoc cho mình suát đó nhé, mình đang cần mua tủ lạnh gấp lắm.
  Có thông tin gì thì hoà cho mình biết với nhé
  email: hang.le@tvb-endress.com
  Tel: 0904. 006600
  Thanks
 • Mình cứ tín nhiệm Metro. Nếu mẹ cu Tôm có thẻ thì vào đấy mua theo mình là OK nhất. Hàng nhật họ bảo hàng nhật, hàng TQ bảo TQ... rất rõ ràng. Nhà mình thích cái tủ 2 cánh to vật của LG ấy nhưng cầm hoá đơn thanh toán tiền điện cho nó có lẽ ngất mất thôi. :1: :1:
 • To mẹ Nhím: mình cũng thấy thích cái 3 ngăn đó nhưng đang e ngại cái vụ ăn điện của nó, có tốn điện lắm ko hả mẹ Nhím?? xài thích lắm hả mẹ Nhím???
 • Các mẹ ơi, nhớ mua loại có quạt ở đằng sau ngăn đá nhé để chống đông đá, tủ lúc nào cũng sạch trơn và 3 ngăn là tốt nhất vì mội lần mở một ngăn sẽ không ảnh hưởng đến độ lạnh của ngăn khác.
 • Mình mua tủ đặt trên phòng nên không cần loại to lắm chỉ khoảng 200lít khoảng 5tr trở lại ( loại không đóng tuyết)
 • Tủ lạnh bây giờ thì phải mua loại không đóng tuyết rồi, còn nhớ ngày xưa chỉ có tủ lạnh của Nga đóng tuyết kinh dị luôn.

  Còn tủ lạnh to thì ai cũng thích rồi, nhưng không biết nó có tốn nhiều điện không nhỉ. tủ lạnh bình thường thì chắc chỉ hết khoảng 50K tiền điện/tháng thôi đúng không?
 • Mình cũng đang có nhu cầu mua tủ lạnh nhưng là tủ nhỏ thôi, để trong phòng riêng nên không cần to lắm. Cỡ 100l hoặc hơn 1 tý cũng được nhưng 150l thì lại to quá. Mẹ nào có nhu cầu đổi tủ mà không biết vứt cái tủ bé tí kia ở đâu thì ới mình một câu nhé.
 • @MeMy Mẹ cháu chưa dám xài vì lo lắng cái vụ tiền điện nhưng có anh bạn đã dùng rồi thì rất tuyệt. Nhà mình có con nhỏ cần trữ lắm đồ nên dùng nó là tiện nhất. Nhưng.... vẫn là nhưng mẹ My à??!!
 • Mẹ Hoà ơi mình đthoại lên cửa hàng miễn thuế thì họ cho biết đang còn 2 loại tủ lanh: Sharp 245lit giá là 295 USD, Còn Panasonic 175L cũng hơi 200 USD.
  Mình thích cái tủ Sharp này quá khi nào em gái bạn về thì thông tin cho mình Hoà Nhé.
  Các mẹ ơi có mẹ nào đang dùng tủ Sharp chưa, có thông tin gì cho em biết với.
 • @thinhtp Em cũng đang định mua tủ lạnh ở Metro đây nhưng thấy mấy đứa bạn can quá! Bọn bạn bảo hàng Metro bảo hành kém, nhiều khi chất lượng cũng không tốt lắm nên đang phân vân. Mua ở đấy thì chắc rẻ hơn ở ngoài cũng được mấy K mua sữa cho con.
 • Bạn ra siêu thị điện máy ở phố Điện Biên Phủ ý. Mua ở đó nhiều lựa chọn, bảo hành tốt. Chứ mua ở METRO, bọn đấy lởm khởm lắm. Lại tốn cái công đi xa
 • Vụ tốn điện hay không chắc phải hỏi ax rồi, theo như mình biết, có lần các ông bà về hưu đã thử tính thì một chiếc tủ lạnh bình thường khoảng 200l đổ xuống thì khoảng 60.000 tiền điện một tháng, cái này chắc hơn khoảng 10 đến 20 nữa thôi chứ nhỉ???

  Nói chung dùng tủ lạnh lớn thích nhiều vì đồ dùng để rất lạnh, các ngăn thoải mái chứ trước đây mình dùng 2 cái nhỏ, vừa tốn điện, vừa chẳng lạnh vì sữa chua để mà chẳng bao giờ đông đặc vào, bây giờ thì vô tư.
 • Mẹ cu Tôm ơi, nên đi tham khảo các hàng ở ngoài xem giá cả thế có rẻ hơn không nhé, không có lại mang tiếng là mua hàng duty free nữa thì chít, hihi.

  Có ai dùng tủ lạnh Sharp rồi thì cho mẹ Tôm ít kinh nghiệm đi kìa.
 • Tớ nói cái 2 ngăn ngang đấy nhé (cỡ khoảng 210-240L ấy) chứ ko phải cái 2 ngăn dọc đâu (loại này dành cho cỡ "đại gia" thôi).
  Ngoài lề 1 tý Amind đừng xoá bài nhé!!!
  Ko biết nhà các mẹ thế nào nhưng nhà tớ trong Hà đông tiền điện khoảng 450K-500K/tháng (đấy là chưa có điều hoà đâu, chẳng hiểu công tơ chạy thế nào nữa??? ) + 1 bình shell ga chỉ đun được 5 tuần (cái này chắc tại nhà tớ ham ăn ham uống nên tốn :1: :1: ) như vậy chi cho điện + ga ~650K (tủ lạnh đang dùng là loại nhỏ chưa đến 100l). Nếu xài loại to như trên thì chắc phải tốn thêm 100-200K nữa (vì dùng điện càng nhiều thì càng đắt). Trời nóng như mấy hôm nay thì chắc tiền điện còn lên nữa (vì dùng điều hoà). Tròm trèm 1tr rồi - chiếm ~1/5 ngân sách của tháng. Quá tốn!!!!
 • Hoà ơi tối qua mình về bàn với ông xã rồi , anh ấy rất thích cái tủ đó và mình nghĩ mua ở đó thì yên tâm lắm rồi bình thường cquan mình mọi người rất hay đi nước ngoài nhưng đúng đợt mình có nhu cầu thì lại không có ai đi thế mới buồn chứ.
  Tớ đang chờ suất của em gái Hoà thôi. Có gì thông tin cho tôi nhé.
  Thanks
 • Mẹ Cu Tôm ơi, em đang dùng tủ Sharp đây, loại 386 hay là 368l gì đó, 3 ngăn, dùng rất được, tha hồ để đồ ăn thức uống .Lau rửa rất dễ dàng, chạy êm, và nói chung là rất ok. Em mua năm ngoái là 11tr thì phải.
  Theo em, tủ lạnh nên mua của các hãng như Electrolux, Sharp, Hitachi. Các hãng Panasonic, Sanyo, LG.. cũng có tủ lạnh nhưng chuyên dụng điện lạnh thì 3 hãng trên nổi tiếng hơn cả.
 • Các mẹ quan tâm đến tủ lạnh LG thì vào đây tham khảo nhé!!!!!
  http://www.lge.com.vn/products/?p=2
 • Mẹ Cốm ơi 386l thì hoành tráng lắm nhỉ, mình cũng thích lắm nhưng phòng nhỏ nên dùng cái 245l là tuyêt vời rồi. mẹ Cốm cho mình biết thông tin về tủ Sharp này thì ổn quá. Chờ đến chủ nhật này mình đi mua có thông tin gì thì sẽ báo với các mẹ nhé.
 • Các mẹ ơi, có mẹ nào đang cần bán tủ lạnh khoảng 200 lít, đã dùng 1 năm rồi thì thông báo cho em với nhé! Em đang cần mua tủ lạnh to vì cái đang dùng ở nhà hơi nhỏ, ko đủ đựng.
  Liên hệ với em:
  Quỳnh Hoa
  E-mail: hoangtquynhhoa@yahoo.com
  Mobile: 0903290049

  Em cám ơn nha!
 • sharp của Thailand 4t được không? >200l. mình thì đang muốn đỏi cái 450l
 • Mẹ tutu ơi, em sẽ về bàn bạc với AX rồi thông tin tới mẹ tutu ngay ạ.
  Em cám ơn mẹ tutu nhiều!
 • Các mẹ ơi, vấn đề là cái tủ lạnh nhà mình dở chứng hỏng đột ngột. Mình đang muốn thay một cái tủ mới. Các mẹ có thể tư vấn giúp mình nên mua của hãng nào và mua ở đâu là tốt không? Giá thì chỉ khoảng <5t thôi. Hôm trước mình có tham khảo ở cửa hàng miễn thuế một cái tủ sharp, nhìn cũng đẹp lắm. Nhưng thấy tủ lạnh hãng này có vẻ ít người dùng, không biết có tốt không.
 • Mẹ Cún mua Mitsubishi 200lit đi, giá khoảng gần 5 triệu gì đó. Chạy êm, ít tốn điện và chất lượng thì rất OK.
 • Nhà em ban đầu cũng mua Mitsubishi của Siêu thị điện tử Phố Huế(em ko nhớ rõ địa chỉ, nhưng nó ở gần ngã tư Phố Huế và Lê Văn Hưu) sau đó nó bị lỗi, ngăn làm đá thì lạnh nhưng ngăn để đồ ăn thì không hề lạnh. Cuối cùng bọn em phải chuyển sang dùng của Hitachi đấy. Bọn này bán hàng rất chuối, vợ chồng em cứ bực mình mãi nên mua một lần và ko bao giờ quay lại. Em sẽ nói cụ thể để các mẹ cận thận hơn nhé.
  Khi biết tủ nhà mình có vấn đề, chồng em gọi đến nhân viên quản lý bán hàng của cửa hàng này và thông báo về sự cố này thì nhân viên này nói bọn em phải trả tiền vận chuyển về cửa hàng mà ko hề xin lỗi bọn em một câu nào. Số tiền vận chuyển thì ko nhiều nhưng đem lại cảm giác cực kỳ khó chịu cho khách hàng. Phải nói thêm là giá tủ lạnh ở đây rất đắt cộng với thái độ này nên vợ chồng em rất bực mình mỗi khi nhắc đến, tủ hitachi đắt hơn giá hàng cùng loại ở một siêu điện tử ở Tôn Đức Thắng hơn 200K.
  Nhà em và một số nhà bạn em cũng dùng của Hitachi thấy cũng khá được đây. Chị thử tham khảo trên VINCOM xem sao, em thấy trên đấy giá cả cũng được, nhà em cũng hay mua đồ trên đấy.
 • Trong cửa hàng miễn thuế cũng có tủ lạnh Mitsubishi đấy. Mình nghĩ tủ lạnh này cũng tốt. Bạn mình mua trongđó dùng ok lắm
 • Mình thấy bỏ thêm ít tiền mua tủ Electrolux mà dùng bạn ơi, đảm bảo "20 năm vẫn chạy tốt". Nhà mình mua lâu rồi (ở Vincom) loại mạ Inox ngoài vỏ 263 lit giá 6.7tr, bây giờ chắc rẻ hơn đấy.
 • Mua Mitsu hoặc Sanyo đi chị Huệ,xài tốt mà giá mềm.
 • Hihih...nhiều mẹ cho ý kiến quá, làm mình lại thêm phân vân. Hàng Electrolux thì tốt quá rồi nhưng to quá. Còn hàng Hitachi cũng có người khuyên mình nên dùng, không biết giá cả của nó như thế nào nhỉ. Hàng Sanyo thì mình thấy trong metro cũng có bán nhưng ghi xuất xứ VN (hàng này cũng có lắp ráp ở VN hả các mẹ). Nếu mình nhớ không nhầm thì ở Cửa hàng miễn thuế hiện nay không có tủ lạnh Misubishi đâu. Mình chỉ thấy có mỗi hàng Sharp thôi.
  To Smallist: Cái STĐT ở phố Huế đó mọi người ca thán nhiều lắm rồi. Thế nên mình cũng chẳng có ý định qua đó. To thật đấy nhưng giá cả và thái độ phục vụ chán lắm. MÀ lại rất côn đồ nữa. Giá cả ở VINCOM có đắt hơn ở các CH ngoài không bạn? Mua ở siêu thị chắc hàng hoá sẽ đảm bảo hơn nhỉ.
 • Riêng tủ lạnh thì mình ko để ý vì đã mua rồi, còn cụ thể như máy giặt của Electrolux 5,5kg, ngày nhà mình mua ở Vincom đắt hơn Metro 100k, nhưng vì nhà mình ở Hoàng Mai ko ở trong diện được vận chuyển miễn phí nên ko mua ở Metro. Còn các đồ khác thì thấy giá cả cũng ngang ngửa. Tủ lạnh Hitachi loại 190l giá cũng khoảng 5 triệu or 5,1t thì phải(Đây là giá hàng nhập nhé).
 • Đúng là tốt nhưng mà kêu hơi bị to đấy, ban đêm nghe càng rõ, như là máy "nổ" (nói hơi quá-nhưng mà đúng là nó kêu to thật) chạy ý.
  Electrolux tốt nhất về máy giặt, còn tủ lạnh thì các mẹ nên xem xét nhé, nhiều hãng của Nhật chạy êm ru, sướng hơn nhiều.
 • Nhà tớ cũng là fan của cửa hàng miễn thuế đây nên đã dùng thử cả Sharp và Mitsubishi thấy cũng bình thường. Tớ thấy ở nhà có 1 hiệu nổi tiếng ở tây lại bị ghẻ lạnh ở ta nên giá rẻ là Whirlpool. Đồ gia dụng của bọn này (máy giặt, tủ lạnh, lò vi sóng, máy rửa bát, bếp điện...) bên kia giá khá cao, ưu điểm là bền và tiết kiệm điện. Nhưng tớ mua cho mẹ tớ cái lò vi sóng ở VN lại chỉ có 1tr9, rẻ hơn cả LG. Bác nào có ai quen biết, bán đồ điện, thử hỏi người ta xem.
 • @EmTom Vì lốc là hàng Thái nên kêu to, đấy là mình thấy người bán hàng nói thế.
  Mà mẹ cún không còi ơi, đã mua thì mua hẳn cái tủ to mà dùng cho đã đời, cái 200l nhà mình dùng thấy bé quá chừng, ước ao đổi cái khoảng 400l đây mà nó lại vẫn chạy tốt, êm ru và lại phải tốn tiền nếu đổi cái tủ to nên đành phải dùng cái tủ nhỏ, đúng là sai lầm của 2 vợ chồng mình khi mua.
 • @kiki Chị ơi,hàng Whirlpool là của nước nào hả chị. Em thấy ở trên Vincom nhiều lắm. Nhưng toàn tủ to thôi. Em cũng không nghe tên của hãng này mấy.
 • Bạn ơi,
  Cái này hình như của Mỹ thì phải vì gd chị mình đi làm đại sứ bên Mỹ khi về cũng khuân rất nhiều đồ của hãng này về mà.
 • Tủ lạnh của Sharp rất ổn, hai bên nội ngoại mình đều dùng loaih hai cánh cửa, chạy tốt và êm lắm, các cụ cũng kĩ tính nên 5 năm nay rồi mà vẫn như mới, chỉ tội là trên ngăn đá có tuyết, cái này thì mình không thích thôi.
 • Nhà em có cái tủ lạnh của Hitachi màu xanh cốm, dùng lâu lắm rồi mà vẫn tốt, mỗi cái tội hay bị tuyết ở ngăn đá vì chỉ có 1 hệ thống lạnh chung mà, cái tủ lạnh đấy cũng phải hơn chục năm rồi, ngày mua cũng đến 6-7tr.

  Giờ nhu cầu về tủ lạnh nhiều, cái tủ lạnh đấy vẫn thấy hơi bé nên vừa rồi lại vác về nhà thêm một cái Toshiba loại plasma 230l giá 4.9tr, to đùng để đồ thoải mái, lại có 2 hệ thống lạnh riếng biệt,điều khiển của 2 hệ thống cũng riêng 1 làm đá, 1 giữ lạnh nên không hề sợ bị đóng tuyết hay chảy nước gì cả, nhà em dùng được gần 8 tháng rồi, thấy tốt lắm, các mẹ cứ dùng thử đi.
 • Các bác ơi nhà cháu có nhu cầu sắm cái tủ lạnh mới (cái cũ bé quá, chả đựng được mấy). Nhờ các bác tư vấn xem nên mua của hãng nào, loại bao nhiêu lít, nhé. Nhà cháu 3 người lớn, 1 người bé, tương lai trong vài năm tới sẽ thêm 1 người bé nữa.
 • @uyenhn May quá nhà em cũng đang bí cái vụ này lại có bác hỏi hộ! Các mẹ thông thái ơi ời tư vấn cho chị em em với!
 • Bạn chỉ cần lùi lại 1 trang là gặp các bác ấy bàn chuyện mua tủ lạnh
  Mua tủ lạnh
 • Theo mình bạn nên mua cái tủ lạnh ít nhất là 180L.
  Nên dùng các loại tủ đời mới ( Làm lạnh bằng quạt gió - Không đóng tuyết)
  đặc biệt chú ý khi các mẹ đi mua tủ lạnh nhập khẩu (Vì nhiều model cũ vấn làm lạnh trực tiếp - Bị đóng tuyết.)
  Nếu có thể bạn cứ mua cái loại nào đắt đất ấy (Tiền nào của nấy mà - Như Side by Side chẳng hạn)
  Còn không thì dùng loại Hitachi cúng được - Mình thấy có khay thuỷ tinh chịu lực - Công nghệ khử mùi Nano- Tianium
 • Nhà mình đang muốn mua 1 chiếc tủ nhưng không biết dùng loại nào thì tốt, cõ khoảng 180l, các thành viên ơi chỉ dùm mình mua hãng nào với. thanhks
 • tủ gì, nếu tủ lạnh thì mình thấy toshiba chạy êm.
 • Các bác khuyên mua tủ to, vậy em muốn hỏi các bác đang và vừa mua tủ lạnh to đùng, có cái bé tí nào không dùng đến, để lại cho em với, em mang đến lớp trẻ của con bé con để đựng thức ăn ạ. Con bé nhà em là bé nhất trong đấy, mấy bé kia ăn cháo hạt và cơm, chỉ có con em mới ăn cháo lấm tấm, em thường nấu buổi sáng, chia vào ngăn mang đến, 2 bữa 2 ngăn, nhưng mùa hè sắp đến, em e thế ko ổn. Em cần mua 1 cái tủ cũ, nhỏ thôi, rẻ thôi (đắt thì mẹ cháu chịu chết!). Em cảm ơn cả nhà, nhất là nhà các bác mua tủ lạnh to thừa tủ lạnh nhỏ :4:
 • Nhà cháu cũng ủng hộ cho Toshiba, trước đây dùng cái Hitachi cũng thích lắm nhưng hơi bé với lại toàn bị đóng tuyết ở ngăn lạnh, năm trước vừa tha cái Toshiba 230l về chạy đến giờ vẫn êm ru. Các bác nhớ mua loại có 2 hệ thống làm lạnh và làm đá riêng thì sẽ ko bao giờ bị tuyết, và mua thêm cái loại có chữ plasma, sẽ khử được mùi đấy.
 • ơ thế các bác mua bao nhiêu tủ mới, tủ cũ ko ai bán lại cho em à?
 • @tep2005 Nên có các tính năng sau:chạy êm,khử mùi,chỉnh nhiệt độ riêng biệt ở từng ngăn. chào
 • Nhà tôi dùng tủ Panasonic, có các ưu điểm sau :

  - Dung tích 390 lít, lúc đầu nghĩ là to quá, về sau thấy dùng rất rộng rãi thuận tiện.

  - Ngăn đá nằm ở dưới. Thiết kế hơi khác thường một chút nhưng thấy tiện lợi vì thực tế là mình hay mở ngăn lạnh, ít mở ngăn đá. Do đó không phải thường xuyên ngồi xuống hay cúi lom khom để lấy đồ.

  - Ngăn đá chia thành nhiều khoang. Thịt cá và các đồ đông lạnh khác không bị để lẫn lộn vào nhau, đặc biệt là được ngăn cách với khay làm đá, giữ vệ sinh tốt.
 • Mẹ Beemer ở HN hay sg, nếu ở sg thì mình có thể để lại cho bạn cái tủ lạnh con con của mình, chắc là hợp với bạn, chỉ vài trăm ngàn thôi, vì mình mới sinh em bé nên cần đổi cái lớn hơn
 • @thaony Tiếc quá tiếc quá, em ở HN Báo cáo cả nhà là em vẫn đang rất rất cần ạ.
 • Các mẹ sợ ồn thì tránh xa tủ lạnh Sanyo ra nhé! Em dính chưởng rồi, giờ chỉ hi vọng mai kia có cái nhà to to, mà đút tủ lạnh vào cái chỗ nào xa phòng ngủ 20mét thôi.
  Em thấy ồn quá, nhiều đêm phải rút nguồn ra mới ngủ được, nên gọi bảo hành. Họ đến. Giải thích là tủ này nó phải thế , nhưng bù lại, ít tốn điện, làm lạnh nhanh - em chẳng thấy tủ bây h cái nào làm lạnh chậm cả, còn tốn điện thì đã dùng tủ lạnh lại còn mong tiết kiệm điện bao giờ! Có đong đếm được đâu.
  Dạo này nó không chỉ kêu ù ù, mà nó còn kêu ù ú u u ú... rú từng chập một, và kêu tạch tạch nữa. Em đến phát rồ vì cái tủ mất. Nhưng vợ chồng nghèo, cái tủ lại là quà cưới, không làm thé nào được.
  Nói chung, tránh xa tủ Sanyo ra. Cơ chế bảo hành cũng không tốt. Gọi bảo hành từ tháng Tám năm ngoái, đến tháng Tư năm nay bảo hành mới tới làm việc. Chán!
 • @Chinsusu Ô hay nhà cháu cũng dùng Sanyo đấy, ngon lành lắm, 3 năm nay chuua thấy vấn đề gì hết, ko thấy kêu to bao giờ. Mơ ước có cái tủ Side by side mà không biết đến bao giờ mới thành hiện thực
 • To: Tất cả các mẹ đang định mua tủ lạnh tại Hà Nội
  Mình có tin nội bộ là Electrolux trong thang 5 sẽ có đợt bán hàng tồn kho đại hạ giá (năm nào cũng có 2 ngày).Năm ngoái mình nhờ người trong hãng mua đợt này 01 cái tủ lạnh 278lít giá bán 7,2T, giá sau giảm là 5,3T chỉ bị bẹp bên sườn một vết bằng 1 đốt ngón tay, vẫn bảo hành 2 năm như mọi sản phẩm thông thường. Đồ Elec thì dùng miễn chê rồi. Vậy các mẹ nên nhân tiện dịp này mà sắm đi thôi. Nhà mình có 05 người lớn và Bống nên lại thấy cái tủ này chật rồi, thành thật khuyên các mẹ dù nhà có 3 người cũng đừng mua 180l, cứ mua cái to nhất trong khả năng của mình chứ tủ lạnh mãi kg hỏng để thay tủ mới đâu, Nhà bác mình còn 2 cái 180l để cạnh nhau (ăn chung hoàn toàn nhé) trông mới chán chứ.
 • @BAODUY Vậy thì mẹ nó may mắn rồi. Tủ Sanyo ngày xưa dùng thích lắm, vì thế nên khi bạn bè hỏi muốn được tặng tủ gì, mình đã bảo là dùng Sanyo. Nhưng bây giờ, chính nhân viên bảo hành của hãng nói là tủ hoàn toàn bình thường, kêu to là do đặc điểm tủ Sanyo bây giờ nó thế, thì tớ biết kiện ai ạ? Họ còn nhấn mạnh là mặc dù thế, nhưng tủ Sanyo có những điểm mạnh mà các tủ khác không có được, ví dụ như xy z... nghe mà phát chán - hoá ra mình phải "sống chung với lũ".
  Giá mà mình tống khứ được cái tủ này đi.
 • @Beemer
  Mẹ Beemer đã mua được tủ lạnh bé chưa? Hôm qua nhà mình vừa mua 1 cái 250l nên đang thừa cái Sanyo bé bé đây. Nếu mẹ Beemer vẫn còn cần thì trả lời nhé.
 • Bạn mua loại Toshiba 167 lít có khử mùi + sát khuẩn nano, giá khoảng 4,1tr. Tôi cũng vừa mua một cái thấy chạy cực êm. Hình thức đẹp.
 • @Chinsusu Nhà mình cũng có cái tủ lạnh Sanyo 3 năm rồi, nhà anh trai, nhà ngoại... đều dùng tủ lạnh Sanyo, chạy rất êm, ko kêu tí nào
  Nhưng hôm nọ mình đi mua tủ lạnh cho cơ quan, định mua cái Sanyo thì cô bán hàng khuyến cáo là tủ lạnh Sanyo bây giờ hoàn toàn là do VN sx, ko liên doanh với Nhật nữa nên rất chán, mỗi tuần phải rút tủ lạnh ra và lấy máy sấy sấy vào cái quạt thổi lạnh trong ngăn làm đá thì tủ mới ko bị kêu và ko chóng hỏng . Nghe thế mình đành phải bỏ tiền ra mua cái tủ lạnh nhập ngoại chứ ko dám dùng hàng VN nữa
 • Các mẹ cho em hỏi là mua tủ lạnh hạ giá của Electrolux thì làm thế nào nhỉ? Em cũng muốn mua một chiếc ạ
 • 2 vc mình mới đầu mê tủ lạnh Electrolux lắm, cái hơn 400l và nhất là cái hơn 500l (hic to thế ) đồ bên trong đẹp và trông "hịn". Toshiba mình cũng thích hình thức và chức năng Hydri Plasma, nhưng cuối cùng chọn Hitachi 396l, hình thức bên ngoài ko đẹp như Toshiba nhưng đồ và chất liệu các ngăn bên trong đẹp, có chỗ lấy nước lạnh ở ngoài cánh tủ. Tủ lạnh bây giờ hầu như ko bị đóng tuyết như trước đây đâu. Trong Duty Free thì chỉ có 1-2 loại tủ lạnh nên ít sự lựa chọn. Chủ yếu máy giặt và tủ lạnh bây giờ lắp ráp sản xuất tại Thái Lan. Mình mua ở điện máy Việt Long, đợt Nano có khuyến mại mua cũng được lắm nhưng đợt mình mua thì hết khuyến mại rồi.
 • Về giá cả thì điện máy Việt Long không rẻ bằng ở NANO đâu các mẹ ạ.
  Hiện tại NANO đang có khuyến mãi nhận kỉ niệm 2 năm thành lập đấy ạ. Hầu hết các sản phẩm đều được tặng quà là 1 chiếc máy pha cafe trị giá 230.000đ
  Có mẹ nào muốn hỏi thông tin về tủ lạnh Lờ Gi không ạ?
 • Có bác nào đã dùng tủ lạnh Toshiba Plasma cho em hỏi thăm về cái tủ này với. Em đang tăm tia cái tủ này nhưng chưa biết thực hư cái chức năng khử mùi, diệt khuẩn và hệ thống xúc tác tia cực tím (chống rau quả úng héo và mất chất dinh dưỡng) của nó có được như quảng cáo không? Em thấy nó Made in VietNam nên không tin tưởng lắm, mà giá của nó lại đắt hơn Sanyo tý chút. Nắng hè nóng lắm rồi, em chờ thông tin của các bác ah
 • @Titibongbong Chị cho em hỏi thăm về cái tủ này với, em cũng đang tăm tia nhưng chưa biết cái chức năng khử mùi diệt khuẩn và hệ thống xúc tác tia cực tím chống úng rau quả có ổn không? mà em sợ nhất là nó ồn. Em mong reply của chị
 • Toshiba có tiếng về tủ lạnh lâu đời rồi. Còn Sanyo thì có tiếng là rẻ!! Đang xài 1 cái 240lít Toshiba đây, êm, đẹp, giữ rau quả được lâu, còn có mất chất dinh dưỡng hay không thì chắc phải đưa vào phòng thí nghiệm kiểm tra!!

  Kinh nghiệm là nên mua tủ lạnh của các hãng từ 180lít trở lên, sẽ có đầy đủ những tính năng mới nhất hiện giờ như nhiều luồng gió (multi cool), khử mùi... Còn những model dưới 180 lít thường bị cắt giảm tính năng. Còn đối với tủ lạnh side by side thì có thêm tính năng có nhiều máy riêng biệt, giống như 2-3 cái tủ lạnh khác nhau ghép lại.
 • Một bật mí cho mọi người, tất cả sản phẩm của SANYO khi cửa hàng bán, mức độ lời trền mặt hàng của SANYO không cao, nên các cửa hàng có xu hướng đẩy ngừoi tiêu dùng dùng sang 1 sản phẩm khác. Với cùng 1 dung tích, công suất tiêu thụ điện của hàng SANYO thấp hơn, họ nói xài điện nhiều hơn thì hơi quá đáng,
  Một số người dùng, do dùng không đúng cách, ví dụ, tủ chứa ít đồ nhưng bật công suất lớn, điều đó cũng làm cho tủ lạnh hao điện, và các tủ lạnh của các hảng khác đều như vậy.

  Nếu thật sự có những vấn đề bảo hành hãy liên hệ trực tiếp với công ty SANYO, gởi kiến nghị về trạm bảo hành, công ty sẽ có chính sách xử phạt trạm bảo hành đó.

  Thêm một vấn đề, trước đây, công ty giải quyết vấn đề bảo hành dựa vào nhà cung cấp sản phẩm chính của công ty (có nghĩa là nhà cung cấp của công ty sẽ giải quyết bảo hành cho anh/chị và công ty không trực tiếp bảo hành) nên có những vấn đề đáng tiếc xảy ra như một vài anh/chị đã nêu. Từ đầu năm 2006 hệ thống bảo hành chịu sự quản lý trực tiếp của công ty, nên vấn đề đó đã được khắc phục. Anh chị cứ trực tiếp liên hệ công ty hoặc gửi ý kiến trực tiếp nếu trạm bảo hành nào bảo hành không đàng hoàng trên mục Liên Hệ trên trang Web www.sanyo.com.vn
 • Đúng là các cửa hàng điện máy có khuynh hướng lái người mua sang loại khác để kiếm lời cao kiểu như thế này :
  cô bán hàng khuyến cáo là tủ lạnh Sanyo bây giờ hoàn toàn là do VN sx, ko liên doanh với Nhật nữa nên rất chán, mỗi tuần phải rút tủ lạnh ra và lấy máy sấy sấy vào cái quạt thổi lạnh trong ngăn làm đá thì tủ mới ko bị kêu và ko chóng hỏng Vấn đề là bán một cái tủ sanyo chỉ lời có 100.000 lại còn vận chuyển miến phí, bảo hành, lợi nhuận quá thấp,chính là do chính sách "trăm hoa đua nở " của Sanyo gây ra thôi. Thực ra chất lượng của SANYO dù sản xuất ở VN hay Thái đều có những tiêu chuẩn chung đảm bảo cho người sử dụng.
  Tháng trước, em rể mình cũng bị dính một phát máy giặt (bị lái sang mua dòng khác) đắt gần 2 triệu đồng ở chỗ siêu thị điện máy 5 tầng ở phố Huế. May nhờ trong nhà có người quen đến can thiệp, Cửa hàng nó nhận lại máy nhưng vẫn mất 200.000 đ, vừa mất tiền lại mua bực vào thân.
 • Đọc chết cười, nhẽ ra chú bảo hành phải mang thuốc ngủ hoặc khuyên chinsusu di tắm nước nóng buổi tối cho nó dễ ngủ. Đêm, tiếng muỗi vo ve mình còn nghe thấy huống gì tiếng hú của tủ lạnh. tủ SANYO thật sự là kêu to hơn các dòng tủ khác, nhà nào mà giường ngủ kê gần tủ lạnh chắc không nên mua nhãn hiệu này. sure!
 • Các mẹ ơi, các mẹ có biết tủ lạnh lắp ráp tại VN thì có khác nhiều so với tủ nhập khẩu không hả các mẹ?
  Mình băn khoăn khoản này quá vì sợ chất lượng nó kém hơn nhiều thì sợ lắm, lại như rước của nợ về nhà thì chết
 • Mình định mua một tủ lạnh hiệu hitachi thuộc loại có vòi nước.Cho hỏi có phải sài 1 thời gian thì vòi nước sẻ bị sét không?
  Toshiba có tốt không vậy?
 • @Beemer Mẹ Beemer đăng tin này cũng lâu rồi, không biết bây giờ còn nhu cầu mua tủ cũ nữa không? Thấy mọi người chấm điểm cao cho tủ của Toshiba quá, em cũng muốn đổi tủ mới nên cần thanh lý tủ cũ của Samsung (ngày xưa nhà em mua chính hãng đấy ạ). Tủ cũ nhà em cũng hơi to, 180l. Nếu mẹ Beemer còn cần thì liên hệ em nhé: 0912620098. Giá thì chắc chắn là rẻ rồi.
 • Mình đang cần mua 1 cái nhỏ cho ông bà già ở quê đây, mẹ nó đã bán cho ai chưa? call em qua xem rồi xách luôn đây. À, loại này làm lạnh bằng quạt gió hay trực tiếp vậy? Giá rổ thế nao?
  0915638860 / 7667247
 • @thoigian15 mình dùng 1 thời gian rùi ko thấy gì bất thg cả, nhưng bị sét là sao hả bạn
 • Đúng là mua tủ lạnh to dùng đã thật, nhưng chả biết nhà mẹ dùng Toshiba thế nào chứ nhà mình mua loại Panasonic 371l mua cũng hơn 7tr, dùng thấy có nhiều nhược điểm quá. Thứ nhất điện năng tiêu thụ tốn hơn các loại tủ khác, 150W/h, tính ra là mất khoảng trên dưới 100k/tháng tiền điện. Thứ hai nữa, chả hiểu mấy loại tủ khác ra sao chứ cái anh chàng Panasonic này khi dùng mới thấy ban đêm, lốc máy kêu to khiến mọi người rất khó ngủ. Nhà mình mới mua nên bây giờ bỏ thì thương, vương thì tội. Sống chung với lũ thấy oải quá. ĐT đến hãng bảo hành thì họ nói, loại tủ này thiết kế nó như vậy nên không khắc phục được. Trời ơi!!!!!!!!!
 • Đúng là mua tủ lạnh to dùng đã thật, nhưng chả biết nhà mẹ dùng Toshiba thế nào chứ nhà mình mua loại Panasonic 371l mua cũng hơn 7tr, dùng thấy có nhiều nhược điểm quá. Thứ nhất điện năng tiêu thụ tốn hơn các loại tủ khác, 150W/h, tính ra là mất khoảng trên dưới 100k/tháng tiền điện. Thứ hai nữa, chả hiểu mấy loại tủ khác ra sao chứ cái anh chàng Panasonic này khi dùng mới thấy ban đêm, lốc máy kêu to khiến mọi người rất khó ngủ. Nhà mình mới mua nên bây giờ bỏ thì thương, vương thì tội. Sống chung với lũ thấy oải quá. ĐT đến hãng bảo hành thì họ nói, loại tủ này thiết kế nó như vậy nên không khắc phục được. Trời ơi!!!!!!!!!
 • Mình được tặng nhưng không có nhu cầu dùng nên muốn bán:
  - Tủ lạnh Hitachi mới 100%, dung tích 120l, xuất xứ Thái Lan.
  - Tay nắm chìm, khay ngăn lạnh dạng thanh, khăn rau quả trượt.
  - Không đóng tuyết, hệ thống làm lạnh đa chiều.
  - Các mẹ muốn xem thì lên Vincom xem tủ lạnh Hitachi mã R12AG(SLS)
  (Tranh thủ quảng cáo theo Vincom tí).
  Liên hệ: 0904118989, cố định 048354908 gặp Bảo Anh.
  Đảm bảo rá rổ hợp lý cho các mẹ stcm.
 • Em vừa mua một chiếc Toshiba 325L hàng nhập Thailand được 6 tháng rồi, em thấy xài tốt lắm các chị ạ.
  1. Không kêu to, cửa đóng rất kín, chặt.
  2. Không tốn điện lắm (khoảng 40,000/tháng hoặc ít hơn) ---> em để chạy cả ngày và đêm.
  3. Không bị đông đá ở ngăn để đồ ăn, không phải ngăn rau đâu ạ (để rau & hoa quả không bị)
  Nhà bố mẹ em đã xài qua Sanyo, Hitachi nhưng mà em thấy không bằng tủ Toshiba này (Sanyo thì kêu to, Hitachi thì hao điện nhiều và rau quả bị đông đá khi để ngăn thường cho dù để độ lạnh ở mức Warm --> điểm này là em chán nhất)
  Chị thoigian15 ơi, cái vòi nước của tủ Hitachi không phải là bị gỉ sét (nó bằng nhựa) chị ạ, mà nó bị hư cái bơm nước gắn phía trong cửa tủ. Mà cái vòi nước này xài rất mau hư (bằng chứng là tủ nhà bố mẹ em mua về hư ngay cái vòi này sau 3 tháng sử dụng), mà khi hư rồi đem bảo hành thì bị từ chối và bảo là phải mua linh kiện mới với giá 400,000, thế là nhà em dẹp luôn không sửa nữa. Nói tóm lại là tủ hitachi xài cũng bền nhưng mà cái vòi nước bên ngoài là đồ dỏm, chỉ được cái hình thức để câu khách mà thôi.
 • Các cậu lên Carring mua Elec đi, có tủ đời hơi cũ chút đang có đợt sale, giá rất hợp lý 231L mà có 5.5tr, tủ 28L thì 6,59tr
 • các bác à, em vote cho toshiba 5 sao day! ở nhà em đang dùng một chiếc 19MPV gì đó, tủ chạy êm, không kêu, ít hao điện, đặc biệt có hệ thống khử mùi, đồ ăn để lâu hoàn toàn không bị lên mùi và không có đóng đá.

  Các bác nghiên cứu thêm nhé!
 • Các mẹ ơi, thế tủ lạnh LG thì sao? Em đang định mua cái 337lít, k biết dùng có tốt k nhỉ? Có tốn điện k? Có bị đóng đá ở ngăn lạnh k? Các mẹ trả lời sớm hộ em với nhé. Tủ nhà em bé quá, em định cuối tuần này đi đổi. Cảm ơn các mẹ nhiều
 • @chị huyennt0501 ơi: em thành thật khuyên chị không nên mua hàng tủ lạnh SamSung hoặc LG, lúc đầu xài thì thấy rất tốt, nhưng về sau thì lốc máy mau xuống, kêu to, không lạnh...
  Chị nên mua tủ lạnh của các thương hiệu Japan như toshiba, hitachi (đắt hơn tý nhưng bền)... vì dù sao công nghệ Nhật thì nó phải hơn HQ chứ nhỉ? Nếu cố thêm tiền tý thì chị nên mua hàng nhập chính hãng (từ thailand hoặc malaisia), chị sẽ thấy rất hài lòng về chất lượng.
 • Cảm ơi Blue_orchid79 nhé, thế này thì mình phải về bàn lại với ax thui. Tại vợ chồng mình ham rẻ mừ,hu hu.
 • @huyennt0501 Tớ thì thấy LG xài cũng OK,nếu ngân sách mẹ nó có hạn, vì tớ xài cái LG 90l được 3 năm vẫn tốt như mới (vì cần cái lớn hơn nên mới đỗi thôi, thực ra tủ lạnh là theo nhu cầu nên khoảng mấy năm mẹ nó lại thấy muốn mua các khác ngay ấy mà
 • @blue_river Có mấy mẹ hỏi tủ cũ nhà em, em thông báo tủ đã được thanh lý rồi nhé.
  Trước khi mua tủ mới, em cũng có tham khảo ý kiến của các mẹ ở đây và quyết định mua tủ của Toshiba, 188l, hàng nhập từ Thái. Dùng mới được hơn 1 tháng thôi nhưng đúng là rất tuyệt vời, máy chạy êm, làm lạnh nhanh, có chức năng khử mùi,... Em cũng bỏ một phiếu bầu cho Toshiba nữa, mẹ nào định mua tủ mới thì chọn hãng này nhé.
 • Vote 5 sao cho Toshiba.
  E cũng vừa rước một em về.
  Chạy êm ru chẳng tốn điện.
  180l = 4.150.000 đ
 • Hi chị!
  Em cũng đang muốn mua tủ lạnh Toshiba hàng nhập Thai nhưng không biết địa chỉ nào có thể mua được hàng đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng. Chị vui lòng chỉ giùm em địa chỉ cửa hàng chị biết nhe.
  Thanks!
 • Mình vừa mua cái Electrolux 260 lít giá 6.990.000đ trong Metro, hàng nhập của Thái. Hiện nay vẫn còn để đó chưa sử dụng, hy vọng là chất lượng tốt.
 • Các mẹ mua toshiba mà dùng. Nhà mình vừa mua một cái 280l dùng thấy ổn lắm, chạy êm, lạnh nhanh. Lúc đầu lên Vincom thấy giá 6,75tr, AX chạy ra Hai Bà Trưng giảm xuống còn 6,4tr. Loanh quanh một hồi nữa ra chỗ cửa hàng Toshiba ở đưởng Điện Biên Phủ (không phải siêu thị) thì còn 6,2tr .
 • Em đang băn khoăn khi mua tủ lạnh. Có mẹ nào dùng rồi hay co skinh nghiệm gì thì cho em xin ngay nhé. Em phải mua hôm nay mà. Em muốn mua SHARP thì có vấn đề gì không ạ. Họ bảo là hàng Thailand thì có đúng ko hay chỉ là hàng CHina. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều!
 • @linh_kiencoi mua tủ lạnh bao nhiêu lít đấy kiencoi? loại lớn thì có kiểu hai cửa riêng phía trên, ngăn đựng rau riêng phía dưới, mình thấy rất tiện, nhà mình mua tủ toshiba
 • @babylover Cảm ơn mẹ nó nhiều nhé. Mình sẽ đi tìm mua tủ như của mẹ khuyên bay giờ vì mai mình đưa bé về quê với bà nên fải chuẩn bị đồ để về nên mới gấp thế đấy
 • @babylover em thấy tủ này dùng tiện lắm!nhà chú em dùng rùi! ổn lắm!
  mỗi tội nhà em bé nên em dùng tủ Panasonic ngăn đá ở dưới dung tích 190L!(tầm 5 triệu)
 • @linh_kiencoi Ko biết mẹ nó đã mua được tủ chưa? Mình thì vote cho tủ Sharp, nhà mình, nội, ngoại và cả ông anh nữa đều dùng tủ này. Loại này mình thấy bền, chạy êm, giữ lạnh tốt lắm, hình thức cũng được. Bạn nên mua loại to 500l trở lên nhé, thế để đồ mới sướngrooling:
 • HITACHI vua ra model tu 305 liter va 365 liter , 3 cua , mau ma rat dep. Minh dang tinh mua ne; nhung vi mau moi ra; nen gia cung hoi cao.
 • Cảm ơn các mẹ đã cho ý kiế. Hôm qua em đi mua đồ rồi của Sharp các mẹ ạ. Em thấy nó chạy cũng êm ( hihiiiiii hay là mới nó thế thì ko biết).
  Rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ kịp thời.
 • @blue_orchid79 Mình với vợ cũng mới mua tủ lạnh 7-8 tháng rồi !!
  Trước nhà mình đã có 1 cái tủ Hitachi 143 lít dùng từ năm 94 đến 2007 vẫn chạy tốt, êm ... nhưng đời cũ thì ngăn đá hay bị đóng tuyết ...

  Đi xem mãi và tham khảo thì thấy mọi người ( cả người bán hàng ) nhận xét :
  - Tủ Sanyo, lắp trong nước, kêu to, không bền ...
  - Tủ Electrolux, bảo hành 2 năm, giá cũng được, nhưng nội thất không nhã lắm
  - Tủ Toshiba, lắp trong nước, thiết kế cũng hay hay, ..
  - Tủ Sharp cũng hàng nhập khẩu, cảm giác không chắc chắn lắm, bị than là máy kêu to, đêm ko ngủ được, thiết kế khay kệ không tiện
  - Còn lại 2 loại có vòi nước bên ngoài: Hitachi và Panasonic thì dáng Panasonic đẹp hơn, vòi nước bóng hơn ( nhưng nhanh bong tróc lớp bóng đấy lắm, Hitachi thì mờ mờ nhưng lại bền vòi hơn ) Panasonic có ngăn rau riêng, rộng rãi hay hơn ( nhưng vợ mình chê vì không có chilling room ( là cái ngăn sát ngăn đá ấy, dùng cho thực phẩm tươi sống dùng trong ngày )
  Hỏi người bán cả 2 loại thì người ta vẫn đánh giá Hitachi bền hơn, máy khỏe hơn ... có hệ thống lọc Nano Titanium lọc mùi và khuẩn ... sẵn ở nhà có thiện cảm với Hitachi nên nhà cháu mua tiếp cái Hitachi ( Thái Lan ) loại có vòi nước 250 lít với giá 6 triệu ở 22 Điện Biên Phủ ... bảo hành chính hãng 1 năm. Loại Panasonic 282 lít 3 ngăn thì giá 6.65-6.6 triệu lúc đó.

  Các gia đình lưu ý : tủ lạnh nhập khẩu Thái xịn chính hãng ( có thẻ bảo hành của hãng ) chất lượng vẫn nhỉnh hơn hàng trong nước lắp ( chỉ có Toshiba có vẻ được ) và hàng trôi nổi ( chỉ có bảo hành của cửa hàng ), với lại dung tích tủ mua nên tính tới số người sử dụng, đừng tham loại to - tốn điện lắm ( to mà hiện đại thì đắt, to mà đời cũ thì nhiệt độ phân bổ không đều ). Lưu ý chọn loại có ngăn rau quả rộng rãi 1 tý, cái này quan trọng hơn ngăn đá rộng ...
 • Nên mua tủ từ 180 lít trở lên, sẽ có đầy đủ các công nghệ như:
  - multi cool: thổi khí lạnh từ nhiều hướng làm lạnh đều hơn và hạn chế chuyện rau bị thổi khí làm đông đá.
  - khử mùi: các hiệu dùng nhiều loại công nghệ khác nhau để khử như ion, etylen, nano bạc..
  - các ngăn đầy đủ: ngăn đá, ngăn ướp (sát dưới ngăn đá) ngăn rau...
  - ngăn đá rộng: cái này khá quan trọng đối với những nhà hay mua đồ ăn ở siêu thị. Dân hay xài đồ đông lạnh như Mỹ thì rất nhiều nhà nó còn chơi thêm tủ đông riêng!!

  Hơn nữa nhớ để đồ ăn trong tủ rời ra chứ không được sát nhau, để hơi lạnh bao phủ hết. Do đó 180 lít không phải là dư quá đâu.
 • Tớ mua 1 con LG - Vitamin gì đó, hàng nhập. Chạy thì cũng em đấy nhưng mà lúc nó ngắt hay chạy lại thì làm cái "ầm", tủ lạnh để tầng 1 mà ngồi tầng 2 còn nghe thấy.
  Còn tủ lạnh cũ nhà ông bà là Toshiba thấy ổn lắm chạy êm hơn.
 • @meoluoi88 Chính xác ạ, LG Vitamin độ lạnh được, ít tốn điện nhưng sao lúc ngắt hay chạy lại thì nó kêu to thế, như khởi động máy nổ ý ạ. Các bác có cao kiến gì không chứ xã nhà em đang bắt gọi bảo hành mà em chưa gọi được.
 • @MFEO Bác dùng một thời gian thấy nhược điểm của nó như nào ạ ( có tốn điện ko ? ) bởi nhà e vừa mua cái tủ lạnh này xong . Tủ này có cái thiếu ngăn để đồ sống ăn trong ngày ạ .
 • Theo mình khi mua tủ lạnh, nên lưu ý :
  không nên quá chạy đua theo tỷ lệ dung tích/giá tủ lạnh, cùng 1 hãng sản xuất, 1 cái tủ lạnh hơn 305 lít vẫn có thể rẻ hơn có khi gần 1 triệu so với cái tủ lạnh 200 lít đời mới hơn ...

  Nguyên nhân, tủ lạnh to mà quạt, thông gió không tốt thì chỗ lạnh chỗ nguội... các ngăn nhiệt độ không đều, các góc thì thường nóng hơn ... tủ lạnh mới thậm chí có thể đảm bảo cả 3-4 ngăn để thức ăn đều có nhiệt độ tương đương nhau và khoảng dưới 4 độ, để đảm bảo hạn chế vi khuẩn phát triển ...

  Thứ hai, nên quan tâm đến cả công suất và dung tích cần thiết: tủ loại lớn, vượt yêu cầu thì chỉ tổ tốn điện, vì tủ lạnh là loại thiết bị cắm cả ngày cả đêm, năm này qua năm khác ...

  Tủ lạnh Panasonic : thì chị em nên qua Pana store ở 196 Bà Triệu - Hồng Hạnh ( đây cũng là nơi bảo hành tủ lạnh Pana luôn ), mua tại chỗ cũng được hoặc tìm công ty Đại Đoàn Kết, và các cửa hàng Hương Anh ( như là 22 Điện Biên Phủ ) ... ở đó cũng chuyên về Hitachi luôn, sát giá ít phải mặc cả ... Mình cũng thấy ở 196 có bày mấy cái tủ lạnh Pana to đẹp lắm, nhưng giảm giá 2 triệu do vận chuyển bị móp ( cửa chẳng hạn )

  Toshiba thì như có bạn nói là ở cửa hàng gần Todimax Điện Biên Phủ ( đang sửa chữa )

  Tớ cũng hay xem đồ ở siêu thị điện máy 10B Tràng Thi, hoặc Giảng võ

  Thường tủ lạnh cho gia đình 4 -5 người thì tối thiểu phải 180lit, tùy nhu cầu sử dụng nhiều hay ít thì tăng lên 1 chút ( 200 lít, 250 lít ), chứ không phải có 2-3 người cứ phải xài loại hơn 300-400 lít, vừa đắt tiền, vừa tốn điện vừa chật chỗ ...
 • @Mẹ_Nemchua hi hi mua rồi mà hỏi câu này thì muộn quá rồi . Tự mình khám phá đi nhé
 • Mình đang ngắm nghía cái tủ của Electrolux 290l trong Pico. Đã có bác nào dùng tủ này chưa, cho mình kinh nghiệm với
 • @MeBob0710 Phải mebob đang nói tới tủ lạnh 3 cửa mới nhất của Electrolux ko ạh? em cũng đang ghiền cái đó quá vì thiết kế rất hợp lý. Ngăn giữ thịt cá lạnh được đóng kín. Nhưng hình như nó có 260l àh. Đang "ngâm cứu" thêm vì nó...mắc quá . Mắc hơn loại 350l của Toshiba luôn. Có cách nào mua được đồ Electrolux rẻ hơn 1tý ko nhỉ?
 • huhu em mua em Hitachi này ở VINCOM là 6,3tr, đắt mất 300K roài!
 • Mình cũng bỏ phiếu cho tủ lạnh Panasonic, mình mua loại 234L, ngăn đá ở dưới nhưng ngăn trên còn có chỗ chứa nước lạnh. Mùa hè đi làm về có cốc nước mát uống luôn khỏi cần dùng đá
  Còn tủ Toshiba thì mình mua cho MC 1 cái, loại gần 400L, 3 ngăn. Tủ này mình cũng rất thích tuy nhiên nhà mình ở lại không chứa vừa
  Túm lại, tủ Toshiba là hàng trong nước (cũng có hàng nhập khẩu), nhưng tủ Panasonic toàn hàng nhập. Các mẹ chọn cái nào cũng được. Tủ Pana vì là hàng nhập nên hơi mắc 1 chút
 • Em cũng mới rước em Pana về (255l) ở Nguyễn Kim- giá 5,4M. Cảm nhận chung là tốt và hài lòng với cách bố trí các ngăn để đồ.
 • Nhà mình vừa mua tủ lạnh Hitachi loại 305lít, rất thích các mẹ nhé. Tủ có 3 ngăn, rộng rãi, hơi lạnh sâu, khử mùi tốt,hình thức đẹp và cân đối giữa các ngăn, làm đá tự động, mình đổ nước vào một cái hộp to thế là tủ tự động làm ra những viên đá nhỏ xinh xinh rồi đổ xuống khay dự trữ, con trai mình bảo đá ở tủ này ngon hơn hẳn. Nhưng mình mua ở Caring Vincom giá những 11.800.000đ được tặng phiếu mua hàng 1.000.000đ vẫn bị đắt hơn ở Pico Nguyễn Trãi 800k đồng đấy, Pico Nguyễn Trãi bán tủ này tròn 10.000.000đ nên các mẹ mà mua thì mua ở Nguyễn Trãi rẻ hơn
 • Mình cũng mới lên đời cho cái tủ lạnh Toshiba 145 l lên 305 lít, loại 3 ngăn. Ở Pico giá tủ này là 7.850.000, ở Nguyễn Kim là 7.350.000, thế là mình mua ở Nguyễn Kim. Tuy nhiên, dù hàng mới tinh, nhưng cũng có những sai sót khônng mong muốn, như: tiếng ồn, cửa đóng roăng không khít. Cái tủ mới mua về mà kêu ầm ầm, nhân viên bảo hành của cửa hàng bảo lốc của tủ đời mới cái nào cũng kêu thế, được cái này phải mất cái kia, chịu thôi :O. Về cái roăng cửa thì họ chịu, phải gọi hãng xuống. Nhân viên của hãng xuống sửa được luôn: tủ kêu to là do cái dây đồng bị chạm vào bình nước! Bây giờ tủ chạy rất êm. Cho nên các mẹ rút kinh nghiệm nhé: nhân viên bảo hành của cửa hàng không biết bảo hành tí nào đâu, phải bảo họ gọi nhân viên bảo hành của hãng thì mới khắc phục được. Còn cái roăng cửa, họ chỉnh rồi nhưng cũng chưa được ưng lắm, nhưng họ dặn mình cứ theo dõi, nếu cần thì lại gọi tiếp. Tóm lại có mấy vấn đề như thế, còn lại thì mình vẫn ưng tủ lạnh Toshiba nhất.
 • UI, em vừa mua tủ lạnh electrolux 177l, là loại nhỏ nhất của elec, mua rồi em mới thấy lo lo vì em mua được giảm 700k :6.090.000 giảm còn 5.490.000 em không biết nó có tốt không nữa. Em không hiểu người ta giảm giá thì hàng có còn nguyên như lúc đầu không ? hay họ thay một bộ phận nào đó thành đồ dỏm rồi bán hạ giá cho mình nhỉ? các chị có biết thông tin gì không nói cho em biết với.Em mua ở Siêu Thị Điện Máy chợ lớn ở Cần Thơ. Với lại cho em hỏi tủ lạnh elec có tốt không nhỉ, em thấy nó có kêu hơi hơi, nếu đứng ở phòng bếp thì nghe thấy. Em mua rồi mới đọc được những thông tin về hitachi và pan ... em đang tiếc đây.Em còn mua máy giặt nữa em phải tham khảo kỹ mới được.
 • @meoluoi88 tu Lg nha ay bao nhieu lit the ? Co phai loai 449 lit nhap nguyen chiec tu Han Quoc k ?
 • Hi hi, nhà mình cũng mua cái tủ lạnh này ở Pico từ hồi nó 9,9M. Tớ thấy hiện giờ rất ổn, chạy êm, hình thức đẹp. Nhưng nhà nào có trẻ con thì đừng mua nhé vì ngăn đá và ngăn rau ở dạng ngăn kéo phía dưới, ko có khóa nên con bé nhà tớ nó cứ kéo ra kéo vào.
 • Có chị nào đã dùng tủ lạnh Side by Side chưa ạ cho em ít kinh nghiệm với. Em thì chưa tìm ra được ưu điểm nào của tủ này trừ đặc điểm là rất rộng rãi mà chồng em lại cứ thích mua.
 • @Mươp Mình cũng vừa mua tủ lạnh Electrolux ở HC xong, lúc đầu cũng rất phân vân giữa cái 3 ngăn như bạn nói (dung tích thật chỉ 247L chứ không phải 260L đâu) và một cái to hơn là 424L, cuối cùng mình quyết định lấy cái to hơn (nhưng chỉ có 2 ngăn mới chán chứ :mad: ). Công suất của tủ là 175W, không biết nếu cắm suốt ngày suốt đêm thì mỗi tháng hết khoảng bao nhiêu tiền điện các mẹ thông thái nhỉ?
  Mua rồi vào đây đọc mới thấy các mẹ nói tủ của Electrolux kêu lắm, mình mới mua nên chưa cắm thử, ko biết có kêu to quá như các mẹ nói không
  Có mẹ nào dùng tủ Electrolux rồi cho mình biết thêm thông tin với! Cảm ơn các mẹ.
 • @Bố_Bi
  Mình rước em Elec hơn 300l, 2 ngăn ở HC, giá là 9,09 triệu, chạy êm lắm.

  @Muop: sorry mẹ nó là hôm nay tớ mới vào mục này. tớ chưa thấy Elec 3 ngăn, mà mới thấy Hitachi 3 ngăn thôi. Có lẽ tại tớ kô để ý.
 • Các bố và mẹ ơi,

  Mình đang phân vân giữa:

  1. Hitachi R-15AGV7 164 lít (sản xuất tại Thailand, bảo hành 1 năm), 4,490,000VND
  2. Toshiaba R-16VT 139 lít (sản xuất tại Vietnam, bảo hành 2 năm), 4,150,000VND; tặng phiếu mua hàng 300,000VND - trừ vào giá mua hàng - còn phải trả 3,850,000VND

  Cái Hitachi dung tích lớn hơn, bên ngoài không đẹp nhưng nội thất tiện nghi hơn, khay thủy tinh chịu lực. Đọc ở đây thấy các mẹ cho biết Hitachi tốt, bền nhưng hao điện hơn. Mình dùng điện đến 2,500VND/KWh lận.

  Cái Toshiba cũng tham khảo ở đây thì được biết là tốt, chạy êm, tiết kiệm điện hơn.

  Mình dùng tủ một mình, tuần đi chợ 1 lần. Phòng nhỏ, đặt tủ cạnh TV, microwave. Xin nhờ các bố mẹ góp ý chọn tủ phù hợp. Mình đang rất cần. Cảm ơn các bố mẹ! :-)
 • @Pencil_NT Bạn nên lấy Toshiba Việt Nam. Dung tích nhỏ hơn, phù hợp với ít người, ít tốn điện. Hitachi dung tích lớn, tốn điện hơn là cái chắc. Cần gì khay thuỷ tinh chịu lực. Vợ chồng bạn sáng ra tập xà đơn bằng cái đó hay sao mà cần chịu lực? Có để cả đàn gà khoả thân vào tủ Toshiba cũng chẳng sập được cho dù nó không có khay chịu lực. Túm lại là khay chịu lực không có mấy tác dụng.

  Tủ Toshiba 139 lít là rất phù hợp với nhà 3-4 người. Nó nhỏ hơn thì ít toả nhiệt ở hai bên thành hơn, phòng đỡ nóng hơn nếu bạn sống chung với nó. Mùa hè mà đi qua em Hitachi 164 lít mà xem, giẫy đành đạch nhé.

  Toshiba có giá rẻ hơn, lại bảo hành 2 năm. Kiểu dáng bên ngoài đẹp hơn. Cần gì bên trong chịu lực, với tiện nghi.

  Cũng đừng phân vân chuyện tủ nhập khẩu thì bền hơn. Cái anh Hoà Phát trong nước với nhãn hiệu Funiki nhà bạn mình dùng 4-5 năm vẫn chạy tốt.

  Món hời thế mà còn phân vân.

  Bạn gì bên dưới nói là hai tủ không tốn điện thì lầm to. Chắc chắn dung tích 164 lít phải tốn điện hơn 139 lít, dù ít dù nhiều thì chắc chắn là tốn hơn, cộng cả năm vào, chắc chắn là tốn hơn.
 • @Pencil_NT Trong nhà em dùng rất nhiều đồ gia dụng của Hitachi và Toshiba, chất lượng đều tốt và ổn định như nhau. Công nghệ làm lốc lạnh là công nghệ đơn giản, không có chênh lệch đáng kể nào về lượng điện tiêu thụ giữa các sản phẩm có cùng công suất đâu mà bác lăn tăn. Nếu em là bác em sẽ chọn Hitachi vì dung tích lớn hơn mà tiền chênh không đáng kể.

  Chúc bác chọn được tủ vừa ý
 • @Pencil_NT Mình thích sản phẩm Hitachi, nhưng sẽ không mua Hitachi nữa vì....dịch vụ cực chuối.

  Nhà mình dùng máy điều hòa Hitachi, rơi vỡ cái điều khiển từ xa, hỏi nơi bán để mua thì chỉ tới nơi bảo hành, đến chỗ bảo hành thì không có, hỏi bao giờ có thì không biết, để lại ĐT chờ khi nào có sẽ báo.

  Tất nhiên là không bao giờ có hồi âm.

  Bực mình gọi cho VPĐD thì chỉ liên hệ tổng đại lý phân phối. Gọi cho nơi này, cũng không có, điên máu, mình làm cái thư fax thẳng cho VPDD, sau 3 ngày có người gọi điện lại hỏi địa chỉ ở đâu để gửi - giá 40USD.

  Đấy là mình đi mua, không hiểu nếu đi đổi hay sửa chữa trong diện bảo hành thì còn khốn khổ đến thế nào.
 • Mình thấy công suất giữa các tủ có dung tích khác nhau thường là không đổi đâu các mẹ ạ, như thế phải chăng mức tốn điện là như nhau?
 • Mình thấy ở đây có mấy ý mà từ thực tiễn không đúng lắm. Nhà mình nuôi 1 em Hitachi 140l hàng nhập 8 năm nay rồi, hồi xưa chỉ có nó với đèn đóm là 70k, giờ đủ thứ điện lạnh (1 máy lạnh, 1 bình NL, 1 lò vi sóng, 1 máy giặt) thì TB 130k tiền điện. Cảm nhận là không hề tốn điện. Mình cho rằng số tiền điện chênh giữa 2 cái tủ không tới 100k/ năm. Chỉ vì nó đặt vừa khít vào cái góc cái nhà bé tí của mình nên hồi đó mới chọn, chứ đến Tết (hoặc nhà ai có thói quen tuần đi chợ 1 lần) thì sẽ thấy chật lắm.

  Ở nhà mẹ mình có 1 cái tủ lạnh (chả nhớ hiệu gì) mới mua 3-4 năm, cái khay nhựa vá chằng bằng băng keo, vì chả hiểu ông bà để gì vào mà nó gẫy gục luôn, nên nếu có sự lựa chọn thì nên chọn loại khay chịu lực cho nó lành
  Hitachi và Toshiba đều là thương hiệu điện lạnh tốt, đồng ý với Genio là mình sẽ chọn cái tủ có sức chức rộng hơn. Nói gì thì nói, hàng nhập nguyên chiếc nhìn chung là có chất lượng tốt hơn (giá bán cũng đắt hơn). Cái tủ nhà mình mua năm 2000 là 4.4tr (trong khi hàng VN rẻ hơn rất nhiều), nhưng đúng là đắt xắt ra miếng, làm lạnh sâu, giờ mới hé ý định chuyển nhà mà chị dọn nhà hàng tuần đã bảo nếu thanh lý tủ lạnh thì để lại cho chị
 • Không bình luận về cái sự chuối của dịch vụ Hitachi, có điều nếu bạn hỏng điều khiển từ xa đủ các loại thì nên ra chợ Trời. Có điều khiển cũ, có điều khiển nhái của Tàu, người ta còn nhận sửa điều khiển hỏng nữa. Không phải vừa mất US40 vừa bực mình gọi đi gọi lại


  trailang
 • Cảm ơn ý kiến của các bố mẹ nhé. Mình đã chọn Hitachi 164L :-)
 • Ui, em
 • Ôi, Em cũng đang cần mua một cái tủ lạnh giá <5tr ạ. Hitachi 164L chạy tốt chứ chị Pencil_NT?
 • @michinu Tốt :-) Nếu gia đình michinu đông người thì mình nghĩ nên mua luôn 180L, để được nhiều đồ hơn. Như các chị stcm đã khuyên, Hitachi hay Toshiba cũng đều rất tốt.

  Chúc bạn mua được tủ vừa ý :-)

 • @Pencil_NT Theo kinh nghiệm của mình và tham khảo nhiều người, xét về điện lạnh gia dụng, có thể xếp theo thứ tự sau tương đối đúng vể thương hiệu và chất lượng:
  1. Panasonics/National ở Nhật
  2. Toshiba
  3. Shap
  4.Hitachi
  5 Sanyo

  Đấy là nói chung, còn tùy thuộc dòng sản phẩm và xuất xứ vì mỗi hãng đều có những phân khúc sản phẩm riêng. Tuy nhiên nếu phải chọn Toshiba và Hitachi thì mình sẽ chọn To.

 • @Pencil_NT Dạ, em cảm ơn chị Pencil_NT nhiều nha! Tháng 11 DL bọn em mới cưới chị ạ. Hai vợ chồng ở riêng nên em có nên mua cái to thế không chị nhỉ?
  Mà em có nên mua ngay vào mùa Hè này hay để đến mùa Thu mua thì rẻ hơn ạ?
  Em chẳng biết gì về đồ điện tử cả nên rất mong lời khuyên từ cả nhà ạ.
  Thanks alot .
 • Cả nhà cho em hỏi là đã có ai dùng tủ lạnh Panasonic B20MW3 190L chưa với ạ?
  Xin hỏi nó có ưu, nhược điểm gì không ạ?
  Tks.....
 • Em định mua cái tủ lạnh Toshiba nhập khẩu của Thailand, 3 ngăn, ~ 500lit. Không biết có tốt không các mẹ nhỉ? Giá là khoảng 520USD.
  Không biết có đắt ko?
 • @michinu Về giá cả thì mình không biết đâu, nhưng mà tủ lạnh và máy giặt, bạn cứ mua loại to nhất có thể đặt được vào nhà bạn ấy, không bao giờ sợ thừa, 180l cho hai vợ chồng và một đứa con nhỏ là quá bình thường, không hề to đâu.
 • @bsngoc Thanks chị nhìu ạ.....

 • Chị thấy gần Tết đồ điện tử hay giảm giá rất nhiều. Nếu T11 DL mới cưới thì e cứ đợi đến Tết mua cũng được vì lúc đó cũng lạnh nên chưa cần tủ lạnh lắm. Ah, hoặc giáng sinh cũng được. Có vẻ gần hơn nhỉ!
 • Vầng. Em cảm ơn chị nhìu...
  Bọn em sẽ tham khảo xem có được giảm giá nhiều ko ạ?

 • hiện tại nhà em đang xài tủ của hãng mitsubishi - em không biết dùng tích chính xác nhưng nó thuộc cỡ trung bình - cái này xài rất tốt - chạy êm - làm lạnh tốt (chưa bao giờ em phải điều chỉnh nhiệt độ, luôn luôn để ở chế độ MIN - dù nhà em đi chợ 1 tuần/lần, thậm chí có hàng từ nhà gửi vào là để lâu vô tư, như cái tủ cấp đông ấy) nhưng cái làm em thích nhất là cực kỳ tiết kiệm điện, công suất độ 70 trong khi các hãng khác cùng kích cỡ phải 120 trở lên. Em hài lòng với cái tủ này lắm dù anh xã hay chê cái màu bên ngoài .. hic.. nay sắp có em bé nên muốn đổi tủ to hơn nhưng không biết tìm mitsubishi ở đâu nhỉ, hồi xưa mua cũng lùng sục khắp sài thành mới có một chỗ bán - lại là hàng thailand nhập nguyên kiện nữa chứ. có mẹ nào biết chỉ em chỗ bán với.

  Hiện nhà em đang có một tủ đông, loại hai ngăn, một giữ lạnh - một cấp đông. Loại này các nhà hàng - shop thực phẩm hay xài - vào nhà của HQuốc ở VN thấy người ta hay xài dùng để trữ các loại thực phẩm, đặc biệt là kimchi.. chỉ tội là hơi tốn điện. Đang phân vân không biết có nên xài hai cái kết hợp không nhỉ, có em bé nên cũng muốn rộng rãi một chút. Các mẹ có cao kiến thì giúp em ạ.
 • em thấy mọi người nói tủ lạnh Hitachi rất tốt ạ, nếu hàng nhập Thái Lan loại to cũng chỉ khoảng 4.5-5M/chiếc. Nhà mẹ em dùng tốt lắm!
 • Tôi cũng đang xài cái Sanyo 180L nhưng nó kêu to quá, có ai biết cách nào giảm bớt tiếng ồn đi ko?
 • Đã có mẹ nào dùng Tủ lạnh Toshiba GR-M32 VPD 280L chưa ạ?. Em đang định mua cái này vì nghe nói loại này là duy nhất có đèn tia cực tím diệt khuẩn. Em xem ở Pico plaza 6.8 tr. Em rất hay mua đồ ở đó vì rất nhiều hàng nhưng ko biết thực sự nó có rẻ và yên tâm ko nữa. Phục vụ thì rất tốt, chất lượng thì ko chắc. Có mẹ nào có thông tin gì về tủ này không thì share nhé. Thanks
 • @Pencil_NT Chị ơi, chị mua tủ lạnh Hitachi này ở đâu vậy ạ? Giá rổ thế nào ạ?
 • Hôm trước em vào xem hàng điện tử ở Nguyễn Kim thì không thấy có tủ lạnh Hitachi, ở Big C và Metro cũng không có đâu ạ. Có chị nào biết mua tủ lạnh Hitachi ở đâu thì bảo em với nhé. Cảm ơn các chị!
 • Bạn ra siêu thị HC mới khai trương thêm 1 cs mới 348 đường Giải Phóng rất nhiều tủ lạnh hitachi Tủ lạnh panasonic đang khuyến mãi đấy(mình mới mua cái 299l rất ưng ý) nhưng mình ko biết Hitachi có KM ko, cứ thử xem.
  Nếu nhà gần đ Nguyễn ZTrãi thì ra Pico plaza cũng nhiều lắm.
 • Mình mua ở Đệ Nhất Phan Khang, 431A Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP. HCM

  Mình mua hồi giữa tháng 2 năm nay. Tủ Hitachi R-Z15AGV7 164L, giá 4,490,000VND. Mình thấy tủ dùng tốt, êm :-)

 • @Pencil_NT Hi. Cảm ơn chị nhé. Em ở ngoài Hà nội ạ. Hôm trước em đi xem và thích cái Hitachi 180L, loại không có vòi nước bên ngoài ý. Giá là 5,050,000. Nhưng công suất của nó khá lớn chị ạ 157W cơ. Thế mỗi này hết những 4 số điện cơ ạ. Nhà chị dùng thấy thế nào ạ, có tốn điện lắm không chị?
 • mua ở hà nội nên đến
  pico, việt long, nguyễn kìm, metro, hc bigc
  xem qua vài nơi nhé
 • @pence Trước khi mua tủ lạnh mình đã hỏi rất nhiều ngwoif xem loại nào chạy êm , vì mình quan trọng vấn đề này , thì đều đwocj trả lừoi TOSHIBA chạy êm nhất đấy .( kể cả nhân viên bán hàng ở Nguyễn Kim cũng trả lời như vậy )
 • Mình cũng đang dùng Toshiba 230 L mua ở Nguyễn Kim hồi tháng 12/2007,mình thấy chạy êm và làm lạnh nhanh,không có gì phàn nàn cả. tất nhiên mẹ nào nhiều tiền hơn thì chọn Elextrolux, kiểu dáng rất đẹp và tiện lợi.
 • @khanh_tb Nói chung thì hàng điện lạnh tách tốp:
  Hàng Pana, Toshiba thường tốt và đắt nhất
  Sau đó mới đến Sharp, Mitsu, Hitachi, Sanyo, Samsung ... ở tầm trung.

  Elex bây giờ đa số là sản xuất ở Châu Á, từ máy giặt cho đến tủ lạnh... chất lượng bình thường thôi, giá đắt hơn hàng Nhật 1 chút do chính sách định giá của nhà phân phối là chính và vì nhiều người nghĩ rằng Elex là thương hiệu cao cấp.

 • @Bạn Chi To: Mình nghĩ là không tốn điện lắm vì mỗi tháng nhà mình tiêu thụ khoảng 80-90 kWh. Đó là đã bao gồm tủ lạnh, TV, máy giặt, lò vi sóng và máy tính.

 • Có mẹ hỏi về tủ lạnh Sharp, mình xin trả lời. Nhà mình mua một cái của Sharp trong cửa hàng miễn thuể ở Giảng Võ, giá cũng khoảng 300$, dùng rất tốt, chạy êm. Hình như của Thái lắp thì phải. Em gái mình cuối tuần này sẽ về nước, nếu ai có nhu cầu liên hệ với mình nhé!
 • @PHUONGMINHBONG Đúng là Toshiba chạy êm thật chị ạ :Applause:. Gia đình lớn của em dùng nhiều hãng khác nhau rồi nên cũng có KL như trên.
 • Mình đang muốn mua 1 cái tủ lạnh, ti vi , đầu DVD , máy lạnh cho gia đình mới của mình ...mà sao mua mấy thứ này coi vậy mà phức tạp nhỉ ...Mình cũng đang đau đầu với nó .
  Đầu tiên phải có tủ lạnh ( ko có tủ lạnh chẳng muốn đi chợ nấu cơm luôn ) ...Mình chỉ định khoảng 5 tr thui ....nhưng với giá đó thì chắc dung tích nhỏ .Trước ở nhà với mẹ 2 người ở xài tủ lạnh 230l chỉ thấy đủ . Lâu lâu cuối tuần là tủ lạnh chật chội .
  Hiện tại nhà mới này 2 VC sống , 1 tuần BMC lên chơi mà 2 VC toàn thích trữ đồ nhìu , nước uống và đồ ăn thật nhìu .ĐỊnh mua cái như cũ 230l ko biết dc ko nữa , sợ mua rồi lại tiếc như trước , mà mua to quá thì hao điện , tiền hạn chế nhưng suy tính lại thì cái tủ lạnh này xài lâu dài chứ đâu phải vài ba năm , còn khi có baby , Ba mẹ chồng về ở chung , họ hàng lên chắc tủ lạnh dẹp lép quá. Ko biết thế nào nữa , các bác tư vấn giúp nên mua loại nào bây giờ ??? Sanyo giá mềm hơn hay hiệu khác cho đảm bảo ???
  Máy lạnh thì 1 ngựa thui chắc use toshiba quá ,trước từng dùng loại này hơn 1 năm rồi thấy ổn lắm , nhưng ko nhớ giá tiền , các bác rành chỉ giúp với nhé .Trong khoản 5tr thì đủ ko ???
  Máy giặt ..khó quá ko biết use laọi gì ....thấy Sanyo rẻ hơn thì phải ....Đi coi thì thấy Sanyo giá bình dân nhưng ko biết chất lượng và tiện ích như hiệu khác ko ??? Bác nào rành giúp tư vấn với nhé . QUan trọng là hiệu nào dùng ổn ổn .
  Tivi ....thì chắc chỉ dám màn hình phẳng 29' phình phường thui , ko dám chơi LCD vì tài chính hạn hẹp quá . Hiệu nào coi ồn ổn ko các bác , chứ mình thấy về tivi thì Samsung mau xuống quá , use mới 3 năm là thấy xuống cấp rồi , xài dc 5 năm là sắp đi phế liệu rùi , huhu....
  Cám ơn các bác trước....
 • Hiện nay gia đình em đang dùng tủ lạnh loại nhỏ của Sharp, muốn đổi sang tủ lạnh to hơn 1 chút, khoảng từ 240l đến 300l, nhưng em thấy Sharp không có cỡ tủ em cần. Trong các hãng tủ lạnh hiện nay, hãng nào tốt, giá cả phải chăng, tiết kiệm điện năng, và ít phiền hà trong quá trình sử dụng. Mẹ nào biết thì tư vấn giúp em cái nhé. Tks!
 • Bạn ơi nếu có nhu cầu bán cái tủ lạnh cũ thì bán lại cho mình nhé :-P mình đang muốn mua 1 cái tủ lạnh nhỏ để trên phòng (càng rẻ càng tốt)
 • chị mua tủ của Electrolux. nhà em mua 1 cái 260 lít, to dùng thích lắm. giá bây giờ là gần 9tr hay sao ý ạ. em mua lâu rồi, giờ giá mới có 1 chị mua là như thế
 • @LibraLeo Tủ cũ mình đã nói là cho cô em chồng rồi. Chắc mai là cô ấy đến mang đi thôi.
 • Hôm nọ em đi tham khảo thấy hình như hàng Elex toàn hàng nhập hay sao ấy vì E đắt hơn so với loại có dung tích tương tự của hãng khác
  . Không biết dịch vụ bảo hành của nó có tốt không nhỉ?
 • đúng là hàng nhập từ Thailand bạn ạ, làm lạnh nhanh cho nên tiết kiệm điện hơn. khử mùi cũng tốt lắm
 • Nhà mình thì rất khoái tủ lạnh của Toshiba, kiểu dáng được và chạy rất êm . Chứ mua tủ Sanyo thì ....ối giời, kêu ầm ầm như máy nổ, nhà bố mẹ đẻ mình chẳng hiểu sao có ai tư vấn mà cứ mua tủ Sanyo, ngày xưa đã bị một lần rồi, giờ mua tủ to còn bị kêu to hơn, chán thế
 • Em thấy E thì nhất rồi, còn sau nó thì Panasonic cũng được.
 • Mình muón mua một tủ 2 cánh loại Side by Side. Đi xem thì thấy có của 2 hãng: Samsung sản xuất ở Việt nam và General sản xuất tại Hàn Quốc. Mình Thấy nhân viên giới thiệu là cái của Samsung thì có nhiều tính năng hơn. Mình chưa biết nên chọn loại nào. Có mẹ nào đã dùng hoặc có thông tin gì về 2 loại tủ này thì cho mình biết với nhé. Thanks.
 • Năm ngoái tớ đổi được cái tủ lạnh, từ 180L sang 520L ối trời ơi là sướng, cho cả cái xoong vào luôn.
  Cái tủ bé khốn khổ nhất là Tết đến .... bi rờ ngon roài.
  Tủ 2 ngăn, loại 1 cánh tớ thấy thoải mái lắm, cái loại 2 cánh nhiều hộp trong siêu thị đang bán tớ nghĩ mãi là không hiểu họ thiết kế nhiều hộp con con thế để làm gì ?
  Bi rờ 8-10M là cũng mua được tủ cỡ lớn rồi, thích thật
 • @Google Bác đổi sang tủ lạnh loại nào thế? Nó có kêu to không ah? E chỉ quan tâm đến tiếng ồn của nó thôi. Các bác tư vấn giúp em với!
 • Mình vừa nhờ 1 anh ở CQ mình tại Hải phòng mua cho bà ngoại 1 cái tủ toshiba 450L(hàng bãi) của Nhật dùng điện 100v. Dí cốc vào cái nút ở cánh cửa là đá rơi ra. Lại chạy êm nữa. Bà ngoại Bống thích lắm. Giá lại chỉ bằng 1/2 giá tủ mới. Nói chung là OK.
 • Theo tớ thì mẹ nó cứ chơi hàng Elec, khử mùi tuyệt vời lun, cái 260l b giờ chỉ trên 7tr, cái 320l chỉ trên 9tr thui.
 • Tớ dùng của LG thấy cũng tốt. Samsung trông có vẻ điệu đà hơn. Nếu bạn mua loại có thể lấy nước và đá ngay bên ngoài thì phải mua thêm một bộ thiết bị lọc nước nữa. Tớ thấy hơi lằng nhằng nên chỉ mua loại có một ngăn đựng chai lọ làm lạnh ngay ở ngoài thôi.
 • @anthrax LG hàng nhập, khu nhà tớ rất yên tĩnh mà cũng ko nghe thấy tiếng tủ chạy
 • @Google Đúng đấy các mẹ ơi, mất công đổi tủ các mẹ cứ tủ to mà đổi, dùng thích lắm, cố một tý nhưng công năng của nó thật là tuyệt vời, mỗi tội tủ to tốn điện thật, từ ngày nhà mình dùng tủ to trả tiền điện hàng tháng biết ngay
 • Nhất trí với ý kiến này !!!!!!! Tủ Elextrolux hàng nhập Thái, bảo hành 2 năm tại nhà.Nếu ít tiền hơn thì mua Panasonic, Sharp , Hitachi..... Made in thailand
  đều good cả.
  Nhiều tiền thì chơi đồ của Fagor, Teka có tủ dung tích nhỏ vậy đấy.Chất lượng thì không còn gì phải nói. Tiết kiệm điện loại A theo tiêu chuẩn EU !!!!!!
 • Theo mình không nên mua tủ lạnh Panasonic (sản xuất ở Việt Nam). Tại hồi trước mình làm việc ở nhà máy Pana. Có thể nói là cực lởm. Từ đấy mình ghét luôn cả tủ Pana nhập vì mình chẳng biết ở nước thứ ba nào khác thì có đỡ lởm hơn không. Tủ Pana Nhật thì chắc tốt nhưng đâu có bán ở Việt Nam?? Hic hic
 • Nhà em mới mua cái Electrolux 400l, thấy hối hận quá xá, đẹp thì có đẹp thiệt mà sao ko lạnh gì hết trơn, dù là em ko để gì nhiều, (ngăn đá thì lạnh tốt), em mua hơn tháng rồi, giờ ko lẽ kêu bảo hành ta
 • @littlemaimai Nghe bạn kêu làm mình thấy lăn tăn quá vì mình cũng định mua tủ lạnh hãng này loại 230l. Bạn thử kiểm tra 2 nút điều chỉnh nhiệt độ ở phần ngăn rau và ngăn thực phẩm chín xem có cải thiện j ko nhé. Có thông tin j bạn vui lòng báo giúp mình để mình chuyển sang nghiên cứu tủ lạnh khác nhé. Cám ơn bạn. Tặng bạn trước này
  Btw, nhà bạn đẹp quá
 • Ui, ko go tieng V duoc, em chinh nut nhiet do roi chi a, thay cung vay, chac cuoi tuan hay gi do goi NK toi coi thu vay, mua tu lanh cho to gio hoi han qua
  Cam on chi khen nha
 • @Namyeu Tách tốp thế này là không đúng rồi ! Còn phải xem xuất xứ đã ! Pana, Toshiba đều tốt nhưng không thể nói là trên một bậc so với sp của Sharp, Mitsubishi Elictric,Hitachi....
  Nếu so một chiếc Samsung made in korea với một chiếc Toshiba made in Vietnam thì bạn nghĩ cái nào tốt hơn..
  Còn nếu so sánh các sp cùng xuất xứ và dung tich gần tương đương thì để Sanyo và Samsung, LG.....xếp ở top 2 còn các loại kia để ở cùng một hàng mới phải !
 • Oái, đánh 1 bài rõ dài lại ko gửi được, thế mới điên chứ. Nhà em mới mua được 1 cái tủ lạnh second hand (90%) hàng Nhật nội địa dùng sướng lắm nhé.Tủ cao khoảng 1.7m, có 4 ngăn, tuần em đi chợ có 1 lần mà rau để vẫn tươi nguyên ko héo tý nào, thức ăn sống thì sơ chế để ngăn lạnh cũng vẫn ngon, mà làm đá thì nhanh vô cùng, đá rơi tự nhiên mà chỉ khoảng 3 tiếng là đầy 1 ngăn. Tủ này độ lạnh sâu nên thức ăn cả sống và chín đều để được lâu ko bị biến chất. Mãi mớii mua được cái tủ ưng ý vì tài chính có hạn nhưng lại thích tủ to, mà mua mới thì đắt nên chịu khó đi tìm thì cũng có cái tốt. Đúng là hàng Nhật nội địa dùng sướng thật, trước đây nhà em cũng mua 1 cái máy giặt hàng này chán quá thì thôi đổi sang máy khác chứ mãi chẳng hỏng hóc gì. Các mẹ có thể ra Lý Nam Đế mà tham khảo, ở đấy cũng nhật đặt hàng theo yêu cầu của mình đấy. Chúc các mẹ mua được cái tủ ưng ý nhé.
 • @MEDAYMA Nhà em đang dùng tủ của Toshiba loại này, chỉ khác là dung tích 320L. Em mua ở Nguyễn Kim cách đây khoảng 2,3 tháng. Thấy dùng rất ổn, mà kiểu dáng khá bắt mắt.
  Lúc trước em cũng dùng Toshiba, nhưng vì tủ nhỏ quá (140L) nên mới đổi, chứ nó chạy 6,7 năm nay chẳng thấy vấn đề gì cả. Vote 1 phiếu cho Toshiba
 • Có mẹ nào đã sử dụng tủ lạnh hiệu Panasonic chưa vậy. Mình đang tính mua loại học đá bên dưới, 230 lit. gần 7tr. Họ báo là linh kiện nhật, nhập khẩu Thailand.
  Nhưng không biết máy chạy thế nào đây, phân vân qua .
  Thấy co 1 loại samsung ở ideas đang khuyến mãi, 300lit mà chỉ có 5tr8 . thấy rẽ và cũng đẹp .
  Mẹ nào dùng 2 hiệu này rồi, cho mình chút kinh nghiệm nhé .
  Thanks các Me .
 • Tóm lại cứ phải Toshiba mới thích hả các bác?
  Nhà em đang dùng Toshiba 180l từ 5 năm nay, đúng là tốt thật. Nhưng sang nhà mới đang định sắm thêm cái to to kiểu Side by side để chứa vừa những gì em hay tích trữ trong tủ lạnh (hiện giờ nhà em không bao giờ biết uống nước có đá là gì, vì ngăn đá bao giờ cũng đầy thức ăn + kem rồi). Hôm vừa rồi em có dạo 1 vòng Carings, nhưng mà chẳng có cái Toshiba nào là dạng tủ Side by side cả.
  Em thấy có 1 loại là Windlepool (hình như viết sai chính tả mất rồi) là Made in USA thôi, 1 loại của Electrolux, 1 loại Shapr, 1 số loại của Samsung (sản xuất tại Việt Nam) và vài loại của LG (sản xuất tại Hàn Quốc hoặc Việt Nam, Trung Quốc). Em đang thích 1 cái thuộc "bộ sưu tập thời trang" của LG: màu đỏ dull bóng, có hình hoa gắn đá; trông phong cách ghê! Nhưng - lại nhưng - nó là hàng xuất xứ Trung Quốc; và chồng em bảo loại thời trang thì sẽ nhanh lỗi mốt, thích cái của LG cánh gương sản xuất tại Hàn Quốc hơn; ngoài ra còn nghe nói tủ màu tối thì tốn điện hơn tủ màu sáng do bức xạ nhiệt (hí hí, chắc chả tốn hơn là bao, nhưng mà giương cao tinh thần tiết kiệm điện vì quốc gia )
  Các bác cho em ý kiến về các loại tủ Side by side đi ạ? Cái nào thì tốt hơn? dùng ổn và bền hơn?
 • Side by side là dạng tủ có 2 cánh mở dọc, gồm 2 khoang riêng biệt: khoang đông lạnh bên trái (freezer) và khoang tủ lạnh thường bên phải (refrigerator). Ngày xưa đi học, cô giáo tiếng Anh VN dạy tủ lạnh là freezer hoặc refrigerator nhưng thực chất sai bét, 2 cái khác nhau hoàn toàn .
  Hiện nay trên thị trường có nhiều hãng thiết kế tủ thường dưới hình thức SBS, nhưng thực chất vẫn chỉ là tủ thường. Ngay cả mấy chú bán hàng ở nhiều siêu thị điện máy cũng không phân biệt được, hoặc cố tình không biết tư vấn bậy cho khách.

  Ở VN mình thấy SBS không nhiều, chỉ có hàng của Samsung (liên doanh và NK nguyên chiêc tùy model), LG liên doanh, một ít hàng nhập Whilpool... còn mấy loại Elex, Sharp, Hitachi bạn thấy chỉ là nhái kiểu SBS thôi (2 cánh hoặc 4 cánh mở dọc).
  Theo minh thì SBS thích hợp với những người ăn uống kiểu western, khi mà thực phẩm trữ dạng đá hoặc đông lạnh nhiều, do đó cần khoang đông lạnh lớn, khi đó SBS sẽ phát huy vai trò.
  Với người phương Đông, không tích quá nhiều thức ăn, và dùng khoang lạnh nhiều hơn, nên khoang đá bị phí và không tối ưu. Tủ SBS thường có dung tích 500-600L, so với các loại tủ thường cỡ to thì cũng không phải là to mặc dù trông thì hoành tráng vì tốn thể tích cho dàn lạnh và bao bì. Ngoài ra SBS khá tốn điện tầm 250W trở lên, và phải thiết kế đường nước riêng + bộ lọc mua thêm đâu đó 2T để phục vụ cho đường nước đó. Với chất lượng nước ở VN thì qua máy lọc như vậy cũng chẳng yên tâm để uống (khác với NN).
  Nếu phải lựa chọn SBS ở VN thì chắc chỉ có Samsung là số 1. Whilpool tốn điện và nếu hỏng thì khó mà thay thế sửa chữa.
  Tầm SBS bạn cố lên 1 tí mua mấy tủ Nhật (Pana, Mitsu...) dạng 6 ngăn ấy, hi-end và tiện dụng, tiết kiệm điện hơn nhiều.


 • @Namyeu Chị ơi, em cũng đang định hỏi chị cái vụ tủ lạnh đây ạ. Em cũng thích cái tủ nhà chị (trước mắt là nhìn nó to ạ). Chị mua tủ này ở đâu và bao nhiêu tiền ạ? (Em đoán khoảng 45-50tr đúng ko ạ?). Em thấy nhiều người khen tủ này lắm ạ, vậy chị ơi tính năng vượt trội của tủ này như nào ạ? Vì số tiền cũng ko nhỏ nên em phân vân lắm ạ.
 • @phuongthuyhpt Không đắt đến thế đâu bạn ơi, năm ngoái mình mua của hangnhat.com. Con của mình gần giống, nhưng dung tích to hơn con Pana NR-F500TX ở đây, bạn có thể xem con F500TX ở các siêu thị điện máy. Nhưng nguồn hàng bây giờ có thể model còn mới hơn.

 • @bunny,Meocon Mình đang xài con Panasonic này đấy, nhưng là 234 lit. Ngăn đá ở dưới nên toàn để đá và đồ trữ đông. Ngăn trên đựng đồ hoa quả rau...Mỗi lần lấy đồ không phải cúi gì hết. Khỏi phải nói câu thứ 2, tuyệt vời luôn. Nếu cho mình lựa chọn lần thứ 2, mình cũng sẽ chọn con này nhưng có thể to hơn nữa, dùng cho sướng. Hi hi
 • Tủ SBS em thấy trên Carings thường có dung tích khoảng 530-540L; kích thước khoảng 155cm x 89cm x 70 cm; giá thì tùy loại, nhưng nằm trong khoảng 30-40 triệu.
  Về cái đường nước riêng và máy lọc mà mẹ Namyeu nói thì nó chỉ cần với các tủ có thể lấy đá, lấy nước lạnh ở ngoài cánh tủ thôi ạ (ở Carings họ thường khuyến mại luôn 1 máy lọc nhưng em không tin tưởng chất lượng nước sau khi lọc mà chưa được đun sôi, với cả nhà không thiết kế chỗ để máy lọc hay đường nước riêng cho tủ lạnh nên phải tránh xa loại này). Còn loại LG có gương thì trên cánh tủ chỉ có 1 bảng điều khiển, loại này muốn lấy nước lạnh, đá phải mở cánh tủ ra lấy như bình thường và phải tự cho chai nước vào trong để làm lạnh => không cần đường cấp nước và máy lọc.
  Tủ như của nhà chị Namyeu là tủ gì hả chị? dung tích bao nhiêu? Ngăn tủ đá là ở bên dưới ạ? độ rộng của ngăn freezze ấy khoảng bao nhiêu ạ? Hic, nhà em hay tích trữ đồ ăn trong ngăn đá lắm, vì không có người đi chợ thường xuyên mà.
 • Nhà mình dùng National F532T, hàng nội địa Nhật, nó giống với con Pana F500TX top-of-line bán ở đây, nhưng dung tích lớn hơn (525L), ngăn đá của nó nằm dưới khoảng hơn 110L. Bạn tham khảo qua cái F500TX ở đây.
  http://www.panasonic.com.my/web/pid/1688/Feat
  http://ctlg.panasonic.jp/product/inf...04&hb=NR-F532T
 • Nhà em cũng dùng bác Pana Thái, 299L, chức năng tương tự như của mẹ này tả, cũng cực kỳ hài lòng, trộm vía cho đến thời điểm này :Applause:
 • @bunny,Meocon
  Nhà em cũng đang dùng tủ này, loại hơn 300L, mới được 1 năm, nói chung ổn chị ạ.

  Tất nhiên so với tủ made in Nhật thì tủ này ồn hơn một chút, và làm đá lâu hơn chừng nửa giờ.
  Nhưng so với giá tiền 7-8 triệu thì em thấy chất lượng thế là tốt.
  Ngày xưa nhà em có dùng 1 cái tủ lạnh HQ, được độ 3 năm thì nó nứt ngăn đá ra mới chết chứ. Hồi đó bố mẹ em đi bắt đền mà chả được, hai ông bà bực quá bảo từ nay trở đi ko bao giờ thèm dùng đồ điện Hàn Quốc nữa Đâm ra em bị ảnh hưởng, lớn lên mua cái gì cũng ưa các hãng của Nhật.
 • @NhiNho06 Em vote cho em Panasonic này. :Battin ey: Kiểu dáng đẹp, sang trọng, tiện lợi. Vợ chồng em "yêu" em ấy ngay từ cái nhìn đầu tiên khi gặp em trong Big C. Lúc đó em ấy hơn 5T. Hai vợ chồng em chắt bóp mãi, rình đúng lúc HC có promotion --> phi ra mua luôn, có 4.1T thôi. Bạn em nó vừa mua Sanyo, giá gần bằng em Pana này nhưng mà về hình thức thì phải vài chục năm nữa cũng chẳng bằng!!
  Nhưng dạo này thấy em ấy bị "cảm lạnh" hay sao ấy, sau thời gian tự ngắt, lúc khởi động lại thấy kêu hơi to, nhưng sau 30s thì lại thấy bình thường. Các chị dùng em Pana này có thấy bị như thế không ạ?
 • Sẵn đây các mẹ cho em hỏi nhà 2 người thì dùng tủ lạnh bao nhiêu lít là vừa (dùng nhiều hơn nhu cầu thì tốn điện ạ, tiền điện sắp tăng giá để người ta thưởng nhau 1000 tỷ rùi). Còn nếu nhà 4 người thì bao nhiêu lít ạh?
 • Thế thì em sẽ rinh Pana này về nhà . Đúng là nhìn đẹp lắm.
  Nhà bố mẹ, thì đang dùng eluxtrolux thấy cũng tốt nhưng giá cao hơn.
  Xấy nhà xong hết tiền rùi .
  Thanks các Mẹ đã cho em 1 số thông tin về Panasonic.
 • Trưa qua có mẹ nào xem quảng cáo của bọn InfoTV ko ạ, mình đang mơ ước cái side by side chả biết của hãng nào, miễn là side by side lại tiết kiệm điện, thấy quảng cáo đã giảm giá còn có 21 triệu mấy trăm, nay giảm tiếp 30% còn có 14t900 thôi, thế dưng lúc nhìn lên thì đã hết nên chả nhớ là ở chỗ nào, mẹ nào xem mà nhớ thì làm ơn giúp mình với nhé. Thanks các mẹ trước.
 • Cả nhà cho mình hỏi nhờ với? muốn mua tủ lạnh nhỏ 30-50lít thì mua ở đâu được nhỉ (SG)? Loại nào dùng tốt nhỉ? cả nhà có ai biết kích thước của mấy chiếc tủ bé kiểu này không? Mình search goolge mà không ra
 • @beyeu1905 Loại nhỏ thế này hình như chỉ có 2 loại là của Sanyo với LG thôi. Cách đây 2 năm mình có mua 1 cái của Sanyo để trong phòng ngủ để đựng nước, dùng cũng tốt lắm, mỗi tội kêu hơi to 1 tí
  Link đây ạ. Click vào sản phẩm sẽ có kích thước đủ cả.
  Các siêu thị điện máy đều có mà bạn. Nguyễn Kim, Thiên Hòa, Chợ Lớn, Idea... Nhà mình ở Gò Vấp nên lần trước mua ở các cửa hàng điện máy dọc Quang Trung.
 • Có tiền vừa thì mua con Toshiba đi. Còn nếu có khả năng thi mua Electrolux thì thiên thu, chạy lại êm nữa. Tủ khoảng 260l là đũ rồi. To quá chỉ giải quyết khâu oai thôi.
 • nghe cac mẹ nói chuyện tủ lạnh to mà thèm,tiện đây cho e hỏi có mẹ nào tlý lại tủ bé dưới 120l ko nhượng lại cho e với,em đang rất cần nhưng ko đủ tiền mua tủ to và tủ mới.Ai có pm cho e nhé,e ở HN ah!
 • @bunny,Meocon Tớ cũng vote cho em này. Mua 2 cái cho ông bà ngoại 1 cái, nhà mình dùng 1 cái, đỡ đau lưng hẳn, vì ngăn đá nó chuyển xuống dưới mà, ngăn lạnh bình thường ở phía trên rất vừa tầm với...Độ lạnh thì ko có gì phải chê, chạy êm nữa...Nói chung tớ thích panasonic, cả ti vi cũng hiệu này
 • Hic, thế tủ to tốn thêm tiền điện mỗi tháng có nhiều lắm không ạ? Có tăng đến 200ngàn/tháng không ạ? Nhà em đang định bon chen cái Side by side nhưng ông bà trả tiền điện nên cũng hơi giật mình ạ hihihi
 • @MeNa08 hihi không đến đâu, nhưng cũng tầm 150K. Tháng vừa rồi hai vợ chồng tớ trả tiền điện mà chưa về ở, mỗi tủ lạnh chạy thôi nên check được giá tiền điện. rooling:
 • @Google Ừ tớ cũng vote cho side by side của LG. Hình thức ngon lành, chạy cũng êm.
 • Tớ thì ko đủ xiền mua side by side nên mua hàng bãi thì thấy ok lắm. Khi mua tủ lạnh các mẹ thử tính đến yếu tố này xem thế nào nhé: nhỡ một ngày nắng nóng chính quyền cắt điện thì thực phẩm trong tủ lạnh sẽ ra sao nhỉ? Tớ thấy tủ nhà tớ vẫn ngon lành cành đào khi bị mất điện từ 6h sáng đến 6h tối. Lúc lấy thịt sườn để ở ngăn đông lạnh vẫn còn đông đá, để rã đông tự nhiên một lúc nữa mới tiếp tục nấu đấy. Điều này làm tớ cũng hơi bất ngờ. Vì vậy, theo tớ khi mua tủ lạnh các mẹ phải tính đến: thời gian làm lạnh, dung tích chứa (nên mua tủ to, nhiều ngăn riêng biệt - nhà tớ tủ lạnh thay cho cái chạn bát luôn! và vì điều kiện công tác nên tớ thường 1 tuần mới đi chợ một lần, về nhà chế biến sạch sẽ rồi cất vào mấy cái hộp nhựa mà bạn nào bảo ko hiểu để làm gì ý, khi nấu chỉ việc bỏ ra, rã đông một lúc và khoảng 45' là xong một bữa cơm), tiết kiệm điện (thường tủ lạnh to đều là dòng inverter), tiếng ồn cũng rất đáng quan tâm nữa. Một vài kinh nghiệm chia sẻ cùng các mẹ.
 • Các mẹ ơi e đang tính mua cái hitachi 180l loại có vòi nước nhưng mà người bán hàng nói vòi nó nhanh hư dùng chỉ dc 1 năm là bì rò nước mà vòi thì ko bảo hành, chị bán hàng khuyên dùng toshiba làm e phân vân quá, thấy đọc trong stcm thấy các mẹ vote cho toshiba quá e mua chừng 5milion thôi.Mà nghe nói hitachi tốn điện hơn toshiba. các mẹ cho ý kiến dùm e với
 • E thì vote cho Elextrolux, nhà em dùng con 230l, hoàn toàn thoải mái. Tủ không hề có mùi, làm lạnh nhanh và đều lắm. Nội thất của nó thì đẹp cực kỳ luôn. Mở tủ ra thì thấy ngay sự khác biệt với các tủ khác, design rất đúng với slogan: thinking of you.
 • Nhà em có cái tủ lạnh cũ rích dùng 10 năm nay rồi mà các cụ không chịu thay. Bé nên để được ít đồ lắm ạ. Mà tính em cứ thích mua chất đống trong tủ hoa quả, đồ ăn thức uống nên tết này quyết tâm sắm 1 cái to thật to dùng cho đã. Em có khoảng trên dưới 20 triệu, các chị các mẹ khuyên em nên dùng tủ lạnh loại nào nhỉ?? Em định chơi 1 cái side by side nhưng chưa biết của hãng nào tốt, êm mà không quá tốn điện.
  Em xin cảm ơn ạ!
 • Hi hi. Thôi dùng hơn 10 năm rồi thì thay cũng được. Năm ngoái mình mua cái Hitachi 585 lít đấy. 4 cánh cửa, làm đá tự động. Có vòi lấy nước lạnh bên ngoài. Dùng thích lắm. Mà ko hề tốn điện đâu nhé.
  Cứ tưởng tủ to thì sẽ ngốn điện ghê lắm. Không ngỡ cả năm qua, mức dùng điện nhà mình vẫn thế. Tăng giảm ko đáng kể.
  Cánh tủ có tráng lớp chống xước. Năm nay vừa đi mua tủ lạnh cho bà ngoại, thấy Hitachi giống của mình nhưng có màu đen rất sang trọng. Giá bán khoảng 21 đến 25 tr (tùy từng cửa hàng). Mẹ nó sẽ mê luôn ngăn đựng rau, quả nhé.
  Cực rộng và có 2 chế độ bảo quản.
  Mình thích nhất chương trình làm đá tự động. Chỉ cần cho đá vào 1 hộp nước. Máy tự động làm ra 1 hộp đá đầy nhóc những viên xinh xắn hình lục lăng.
  Nếu không, mẹ nó có thể tham khảo thêm tủ lạnh của Toshiba. Loại 500 lít trở lên cũng chỉ 10 tr đến 20 t thôi. Nhưng nó chỉ có 2 cánh cửa nên mở khá tốn diện tích và vướng.
  Chúc mua được tủ lạnh tốt ưng ý dùng trong dịp Tết này nhé.
 • À, side by side thì 20 tr cũng mua được của Samsung nữa đấy.
 • Ui, cảm ơn me 2Phu nhiều nhé! Em sẽ nghiên cứu xem Hitachi và Samsug để tết ri 1 cái về cho thoả niềm mong ước hihihirooling:
 • Mình vote cho cái tủ tự làm đá ( automatic ice maker ), sướng lắm, lười đến mấy cũng có đá mà uống. Mình đang dùng của Toshiba loại 600l, chạy êm lắm, mình có thể để 3, 4 cái nồi to bự vào mà vẫn ok, tủ Toshiba lại có chế độ khử mùi nữa .

  Mình thấy NKim bán 14.5tr, , bạn cũng thử tham khảo xem sao.

  Nếu bạn có nhu cầu đựng nhiều thì nghiên cứu thật kỹ cái side by side nhé, to thật đấy nhưng khá nhiều hộc nhỏ nhỏ, nếu tống nguyên cả nồi thức ăn thì có lẽ chật đấy, và vấn đề vệ sinh thì chắc chắn mất công hơn nhiều. Nhưng công nhận side by side nhìn đẹp thật !!!
 • mình mê mẩn cái side by side vì có chế độ lấy đá và nước uống ngoài, khác hẳn tủ lạnh vẫn dùng từ trước tới giờ. Khổ thế tính em cứ cái gì khác người thì lại thích. Bây giờ tủ lạnh và LCD này nọ rẻ hơn trước nhiều thật đấy! Có đủ giá cho mọi mặt hàng tuỳ nhu cầu!
 • @mr_nguyen em ra đại lý của Hitachi hỏi thì họ bào riêng cái vòi bảo hành cho mình 3 năm luôn
 • Báo cáo cả nhà là cuối cùng cái tủ lạnh Electrolux của em cũng chạy tốt rồi (5 lần sửa đó, 4 lần ko kiếm được nguyên nhân, cuối cùng té ra là cái cửa bị hở nên nó tự động ko cho xuống hơi lạnh ), bây giờ thì chạy tốt lắm rồi :Battin ey:
 • Chúc mừng Littlemaimai nhé. Nhân đây tôi xin bày tỏ lòng ngưỡng mộ chị gái của Littlemaimai. Thiết kế thanh nhã, đẹp, hiện đại và gọn hết chê. Nhìn ngôi nhà xinh, sang và tối giản. Tuyệt!
 • Hôm qua vợ chồng mình định tậu con Toshiba 320l ,3 ngăn khoang 8,1T ở Nguyen Kim về nhưng là hàng Vn lắp ráp nên đang phân vân thấy các mẹ trên này bảo là hàng nhập khẩu tốt hơn nên muốn hỏi các mẹ mua hàng nhập khẩu ở đâu và biết chỗ nào rẻ hơn Nguyễn kim thì mách mình với.

  Mong ý kiến của mọi người
  Cảm ơn nhìu nhìu!
 • Nhà mình cũng vừa mua tủ lạnh xong. Loại của Misubishi, 365 lit, xuất xứ Malaysia ở siêu thị Metro giá có hơn 11 tr đồng. Không biết chất lượng ra sao nhưng hình thức rất đẹp, tính năng hiện đại lắm.
 • @011840383 hic 3 ngăn mà rẻ vậy hả chị ơi
 • Em muốn mua cái tủ lạnh Panasonic khoảng 200l, có lấy nước ở ngòai, hàng nhập của Thái ý ah mà không thấy ở đâu có. Mẹ nào biết chỉ cho em với, em ở HN ah
 • Tớ thì thấy side by side vừa đẹp lại vừa tiện đấy chứ, mà để nồi vừa vừa thì cũng được. Nhưng tớ thì ít cho nồi vào tủ lạnh lắm, nên cho vào hộp rồi để vào tủ thì vừa sạch lại vừa đẹp. Còn việc vệ sinh có mất thời gian hơn một chút nhưng như tớ đây cả tháng tớ mới lau dọn một lần mà vẫn OK.
 • @011840383 Mình mua Toshiba 10.8T cách đây 6 tháng ở Hương Anh (Điện Biên Phủ) >300L, 3 ngăn, đá viên tự rơi xuống ngăn đông dưới cùng. k nhớ chính xác dung tích, hàng nhập từ Indo thì phải, khổ đã kịp vứt thông tin ra khỏi đầu. Có thằng bạn bảo trước đó mấy tháng nó phải mua 12T Vì xính hàng nhập chứ không mình đã mua loại 400L.
 • Rồi ạ, giờ cho em hỏi thêm mua tủ lạnh vào thời điierm hiện tại này ở đâu an toàn và rẻ nhất ạ? Vincom? Pico? Hay Nguyễn Kim ạ? Căn bản em không có thời gian đi hết mấy chỗ bán đó đê khảo giá nên đành nhờ các mẹ vậy!
  Em xin cảm ơn ạ!
 • @littlemaimai Cho em hỏi mua electrolux ở đâu tốt và rẻ nhỉ? Em đi ngắm ở Carings và Media mart thấy mắc quá, loại 260l ở Carings tận những 8.2tr + 1 Phiếu mua hàng 1Triệu+BH 1 năm, còn ở Media mart cũng tầm 7.7tr+BH 2 năm. Em ra siêu thị điện máy ở phố Huế thấy có 6.5tr+BH 1 năm, trời ơi chênh hẳn 1.2tr. Còn địa chỉ nào tin cậy nữa không, giúp em với không Tết này nhà em không có tủ lạnh dự trữ đồ ăn Tết rồi.
 • Lần trước thì nhà mình mua ở Nguyễn Kim, ngoài ra mình có thấy ở Pico bán nhưng không biết giá cả dạo này thế nào. Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở mấy cửa hàng Electrolux ở Thái Hà ấy, thấy mẹ khen ở 62 hay 68 Thái Hà có đại lý của Elec rất rẻ.
 • Cảm ơn bạn, mình sẽ ra Thái hà thử xem.
 • @011840383 Hôm qua mình vừa vào Miễn thuế định khuân em Toshiba, 3 ngăn, 305l giá là 440$. Còn 1 em to hơn 345l là 530$.
  Trước mình cũng kết Panasonic loại có vòi nhưng cũng thấy bảo vòi nhanh hỏng, model cũ rồi, giờ hãng 0 ra loại đó nữa.
 • Ừ hôm trước lọ mọ vào cửa hàng miễn thuế thế là mình kết luôn con Toshiba 305l tối về bảo ông xã và sáng hôm sau mình khuân luôn về nhà , mình thấy dùng rất ổn không có tiếng kêu gì cả mà lại rẻ hơn ngoài gần 1tr đấy bạn ạ
 • Hôm thứ 7 vừa rồi em ra Nguyễn Kim khuân cái tủ lạnh Electrolux 522l, giá 14,45tr nhưng được trừ 1 thùng bia 310,000; 1 phiếu mua hàng 500,000; lại được khuyến mại thêm 1cái nồi inox happy cook 24cm vì hôm đó mở hàng nên tính ra chỉ khoảng 13,5 triệu. Thấy dùng được, nhưng mà tủ to quá nên chẳng có gì để cho vào, chỉ toàn rau cỏ linh tinh thôi.
 • @MinhvaMinh Thích nhỉ, rồi tủ lạnh sẽ tha hồ đầy ắp
 • tủ Pana chạy có kêu ko ah? em đang định mua tủ Elec, nhưng thấy chị bán hàng nói là tủ Elec chạy kêu to lắm, ko ngủ được. Có đúng ko các mẹ? thế tủ Pana hàng Thái (230l) thì có kêu to ko? trả lời gấp cho em nhé, vì bgiờ mùa hè rồi, nhà em đang cần. Mà nhà em thì lại chật lắm, có 22m2 thôi. Híc
 • Có bác nào dùng tủ lạnh Deawoo không? Nhà tớ vừa mua 1 cái ở Việt Long, từ hôm mang về cứ như có thêm dòng suối chảy ở góc nhà, róc ra róc rách suốt, thỉnh thoảng lại òng ọc òng ọc nữa.... tiếng ồn đó nghe rất rõ và lặp đi lặp lại đều đặn. Gọi ra cửa hàng thì họ bảo công nghệ làm lạnh nhanh thì tủ nào cũng sẽ như thế, các bác thấy có phải không?

  Kiểu này mất ngủ, tổn thọ mất!
 • @tthienhd Có kêu nhưng ko to đâu, ngủ tốt ấy ạ. Với lại ko phải lúc nào nó cũng kêu, phải mấy tiếng nó mới chạy ro ro một lát, tiếng kêu cũng êm thôi.
 • Em đang định mua 1 cái tủ lạnh loại nhỏ (cỡ trên dưới 100l) để ở phòng trong. Không biết loại nhỏ thì hãng nào tốt nhỉ. Em chỉ thấy có mấy hãng Sanyo (1 cửa), Funiki (1 cửa), Daewoo (2 cửa) thôi. Giá tiền dưới đều 3 triệu. Tiêu chí đầu tiên là chạy phải êm, sau đó là tiết kiệm điện.
  Bố mẹ nào giúp em với ạ.
 • Mình muốn mua cái tủ lạnh thay thế cho cái tủ lạnh cũ nhà mình, mà ko biết hiện giờ thì hiệu nào thì xài tốt và bền nhỉ. Mình đang xài hiệu Hitachi được...20năm rồi hihihi, mình vẫn thích xài hiệu Hitachi hoặc Panasonic, nhưng có người bảo 2 lọai này nhập mỗi lần sửa thì hiếm có đồ thay thế, hic mua thì đâu muốn bị sửa đâu nhỉ?. Vậy mong mọi người tư vấn dùm mình nên xài hiệu nào?
 • Mình vote cho Toshiba
 • Mình thì cứ chung thân GL,vừa đẹp lại bền ,độ đông đá cũng nhanh hơn. Dùng vài cái cả gia đình rồi nên so sánh cũng không khó.
 • @Jestina Em cũng đang cần mua tủ lạnh. Nhà em muốn mua Elextrolux, không biết loại này thì thế nào hả các mẹ? Mẹ nào biết về tủ lạnh tư vấn cho em với.
 • Hiệu Electrolux thì có tiếng và giá thì mắc hơn so với lọai khác, nhà chồng mình có mua 1 cái hồi năm 2000, nhưng lúc đó do điện ở nhà chồng mình nó ko ổn định và rất yếu, nên có thể đã làm tủ ko được bền và lạnh, bây giờ nó hay bị hư và đồ thay thế cũng hiếm.
 • Elex tớ dùng thấy ổn lắm.
 • Nhà mình cũng dùng Elex thấy Ok, nội thất đẹp, tủ lạnh nhanh, ko có mùi
 • Nhà mình cũng đang dùng tủ Elex nói chung là tủ này làm lạnh tốt giữ thức ăn tốt, tủ này mình mới mua cách đây mấy tháng do nhà có con nhỏ tủ cũ bé quá nên phải đổi. Tủ nhà mình là 281 lít. Tủ này dùng không có mùi đâu chức năng khử mùi tốt lắm, tuy nhiên có một điều là giá thành tương đối mắc bạn à.
 • Nhà mình dùng cả elex và Toshiba, thấy đều tốt cả nhưng mình thích elex hơn.
 • @haiautrang Hiện tại nhà em cũng đã có 1 em Elex rùi, nhưng tình hình sắp chuyển nhà mới nên cần mua cái khác. Em dùng thì thấy rất ok, nhưng khôg thấy mẹ nào nhắc đến nên băn khoăn không biết loại này đã là loại tốt nhất chưa. Em chưa dùng các loại khác nên không biết so sánh thế nào. Cảm ơn các mẹ, thế e lại quyết tậu 1 em Elex nữa vậy,
 • Mình thì thấy Toshiba là ok.
 • Sao ko có ai dùng tủ Panasonic tư vấn nhỉ? mình thì đang thích hiệu này mà tủ đá nằm dưới, tủ lạnh nằm ở trên đó.
 • @Jestina Có loại này nữa à, sao mình chưa biết nhỉ? Hôm nào đi xem mới được, nghe thích nhỉ.
 • @mythuong77 Uh mình xem rồi, nhà bạn mình cũng xài rồi, nó nói OK lắm. Tủ lạnh ở trên thường dùng nhiều hơn, đỡ phải lom khom nhỉ. Nhưng mình muốn ý kiến thêm một số người đã sử dụng Panasonic xem thế nào. Panasonic thì hàng nhập từ Thái, bảo hành một năm, giá cao hơn xíu so với Toshiba thì hàng làm tại Việt Nam, bảo hành 2 năm.
 • @Jestina Panasonic loại này làm ở Thái dùng được đấy bạn ạ, giá rẻ, tương đối tốt. Nhà mình hai chị em mua hai cái, một cái từ 4 năm trước, một cái mua năm ngoái. Dùng chưa có vấn đề gì.
  Tất nhiên so với hàng made in Nhật thì nó thua xa, nhưng với giá tiền 8 - 9 tr 1 cái tủ to oạch hơn 300l thì thế là đáng đồng tiền rồi.
  Cái ngăn lạnh nằm trên thì mình đứng là lấy đồ được, đỡ đau lưng, ngăn lạnh kiểu cũ nằm dưới, cứ phải cúi để lấy đồ ko tiện.
 • Về chất lượng đầu bảng là Elextrolux nhưng giá cao
  Tiếp đến là Hitachi nhưng Hitachi ít mẫu mã, giá cả cũng cao hơn Toshiba
  Tiếp theo là Toshiba, thiết kế đẹp, giá cũng hơi cao, có nhiều mẫu mã để lựa chọn
  Panasonic trước đây thì ngon (hàng National) nhưng giờ chán rồi
  Tiếp nữa đến các loại khác như LG, Samsung....

  Nhận xét trên không phải của mình mà do 1 bác thợ lâu năm trong nghề nói.
 • Cách đây hơn 2 năm, mình mua cái Panasonic ngăn đá ở dưới 196l ở miễn thuế, lúc đó giá hơn 5tr. Giờ hình như ko còn loại dung tích nhỏ như thế nữa, loại dung tích to đùng, 300l giờ cũng chỉ 5tr. Nhưng mà dùng ổn lắm. Thích nữa là tủ lạnh có khoá, nhà có trẻ con hay nghịch tủ thì cứ khoá béng tủ lại là xong, .
 • Sau một ngày tham khảo, cuối cùng tối qua đi mua cái tủ Panaonic 230L giá là 5T3, giá Toshiba 230L thì giá có 5T1 thôi, nhưng mẫu mã ko đẹp, còn tủ Panasonic 196L vẫn sản xuất đó, giá 4T8, tủ gần 300L giá 5T8. Chạy thử qua một đêm thêm thì thấy độ lạnh tốt, cửa tủ có độ dính rất chặt (Toshiba ko bằng) ko có tiếng máy chạy (ồn), cũng ko có độ rung, rất êm, thích lắm.
 • Nhà mình cũng mới đổi tủ lạnh. Trước khi mua mình cũng đi ĐONG chán rồi, cuối cùng quyết định chọn em Elex. Không đề cập đến giá nhưng em này hình thức đẹp, chất lượng cũng thấy ok lắm. Các mẹ mua ở Nguyễn Kim thì rẻ hơn Caring được hẳn 1tr đấy.
 • Nhà tớ vote cho Elex, chạy êm, làm đá nhanh, ko mùi, ko hỏng đồ ăn, cái ngăn để rau to đùng, thoải mái đi chợ cho 1 tuần cũng ok, hay nhất là có cả 1 cái giá để rượu nữa chứ.
 • Ai ở trên bảo Electrolux tốt thế, tôi phản đối. Elec được mỗi máy giặt. Cách đây 5 năm tôi mua cả máy giặt và tủ lạnh Elec ở Thái Hà . Máy giặt thì ko sao thì tủ lạnh hỏng lên hỏng xuống 3 lần. Lần thì nổ cầu chì, lần thì bị hỏng chức năng điều khiển độ lạnh. Nói chung cũng đang tính chuyển sang Hitachi hay Toshiba đây.
 • @quangthanh178 Còn Sanyo thì sao ạ, bác thợ đó ơi?
 • @Beekute Ông bà ngoại tớ cùng muốn kiếm một cái có tiêu chí y như bạn vậy..
  Các bố mẹ xem ai có kinh nghiêm thì chỉ giúp với nhé..
 • Mình hay lấy hàng ở đây nên thấy giá hợp lý(hàng xóm nhà mẹ vợ mình).
  bạn có thể tham khảo gía ở đây 0438732075 gặp cô Diễm đảm bảo gía tốt.
  Bạn nên xem trước đời tủ định mua rồi hỏi thì tiện hơn.
  Bạn giới thiệu là" Long con bà Mùi giới thiệu".
 • @Beekute
  ah, tớ dùng cai sanyo 90l đấy, nói chung nếu không cần ngăn đá thì dùng được, ko on lắm thì phải vì để ở phòng ngoài nên ko để ý lắm, Sanyo chắc là phải hơn anh funiki và daewoo chứ nhỉ. Nhưng mà dùng ngăn đá thì chán lắm, vì công xuất yếu, giá mua lâu rồi trên 2 triệu, hôm vừa rồi tớ thay = 1 cai khác, cũng sanyo, nhưng 140l , ngăn đá riêng biệt, không bị đóng tuyết, làm lạnh nhanh, gia 3 tr.79
  nếu ấy cần ngăn đá, khuyên là nên lấy cái 110l Sanyo có ngăn đá riêng biệt (không có quạt nên vẫn bị đóng tuyết đấy nhé) giá có 2tr9 thôi, còn nếu ko thích bị đóng tuyết thì thêm 400k
 • Tủ lạnh Toshiba khoảng 350l tầm bao nhiêu tiền nhỉ? Có mẹ nào mới mua tủ Toshiba ko?
 • Em vote cho Panasonic. Nhà em mua loại ngăn đá để dưới đó, 300L. Dùng thích vì làm lạnh tốt, chạy êm và chẳng có mùi j cả. Nhà ai mà xa chợ thì mua tủ lạnh to về dùng cho sướng ạ. Nhà em ở xa chợ nên cuối tuần đi chợ cho cả tuần luôn, để rau từ đầu tuần đến cuối tuần k héo. Thịt thà thì em chia nhỏ ra theo bữa ăn rồi cất trong ngăn lạnh dùng dần rất tiện!
  Ah, tủ lạnh cũ nhà em hiệu Toshiba loại nhỏ thôi, 180L gì đó, mà cất rau vào thì nhanh héo lắm, lá vàng và nó cứ héo rũ lá ra ấy ạ. Còn cái Pana này thì rau em mua từ thứ 7 tuần rồi đến giờ vẫn giòn và tươi nhé.

  Thêm thông tin nữa, em mua Pana ở HC centre vừa mới tuần trước đó. Ở đó đang có khuyến mại cho tủ lạnh elec 3 ngăn, giá có 7T9 thôi thì phải. Hồi đó em cũng thích mua Elec nhưng mà elec này dung tích ít hơn mà lại đắt hơn nên cuối cùng em chọn Pana. Chị nào thích hiệu elec có thể ra đó xem. Giá gốc là hơn 9T thì phải, em thấy giảm được hơn bao nhiêu. K biết bây h còn ko.
 • Mình chuẩn bị cưới rồi, ba mẹ chồng cho mình ra ở riêng ngay sau khi cưới vì vậy mình muốn chọn mua tủ lạnh nào thích hợp cho 2 đứa và để giành sau này có con luôn nên không biết phải chọn mua tủ lạnh nào cho thích hợp hết.
  Thấy tủ lạnh nhà mẹ mình xài cũng tốt lắm nhưng nó lại không giữ được rau quả tươi lâu, mình chỉ muốn giữ được thức ăn tươi lâu vì ko có thời gian đi chợ
  Đi ra siêu thị điện máy ngắm ngiá mấy lần rùi mà ko biết chọn cái nào, nay nhờ bà con tư vấn thử xem thế nào?
 • Chịu khó tìm topic đi bạn, trên đấy các mẹ đã tư vấn rồi.
 • Mình cũng vừa ra riêng, mình mua loại 180L của Hitachi dùng thấy ổn lắm.
 • Tùy điều kiện của bạn thôi, nhà mình 2VC 1 con nhỏ 19 tháng mua tủ của Electrolux 281 lít hàng thái dùng thích lắm, rau củ để được hẳn 2 tuần vẫn tươi. Hồi mình mua giá khá max khoảng 8,5M, tủ chạy khá êm hơi lạnh sâu.
 • @haiautrang mẹ nó mua electrolux lại chả thích hôm qua vào Metro có cái 12tr 400l , phê ko chịu đc, công nhận hàng của electrolux ko chê đc vào đâu,,lúc nào có nhà mới tớ sẽ sắm 1 cái cho thỏa lòng ..heheh..
  ah nhà tớ đang dùng cái Panasonic, hồi mua gần 5tr -200l, cũng ok . ko đóng tuyết, lạnh tốt và trông mẫu mã đẹp, tủ bền..
 • @queen_bee Em định mua của Pana, hiện đang thấy nó khuyến mãi hết tháng 7/ 09, giảm cho loại 231lit và 277lít, tầm chừng 5triệu 3 cho 231lít, cũng đang phân vân không biết chất lượng có ok, và hao điện nhiều không? làm sao biết nó dùng bao nhiều KW điện vậy, có ai biết đọc thông số đó ở đâu trên tủ không, chỉ giùm em. Thanks nhiều.
 • o đâu đang khuyến mại the me no? Minh cung dang quan tam!
 • Nhà tớ dùng Panasonic 235l có ngăn rau bên trên , ngăn đá dưới . Tiện lắm các mẹ ah, không phải cúi nhiều. chạy êm ru. Rau cũng tươi lắm. Tớ bọc rau muống trong túi ni lông rồi bỏ vào ngăn rau cuối để 1 tuần mà bỏ ra vẫn bình thường.

  Nhớ cái hồi ở nhà mẹ đẻ cái tủ Pana cũ, cứ lúc ngắt điện là : phịch phịch....hì hì
 • @November-rain Ở Nguyễn Kim đang khuyến mãi đó bạn. Giảm khoảng 500k cho mỗi lọai công suất hay sao ý, mình xem trên web của Nguyễn Kim, và chỉ giảm hết ngày mai thôi
  Nãy giờ tìm đọc lại top cũ, chắc là sẽ rinh cái 299lít về dùng rồi. Khoảng cỡ này thì tốn bao nhiêu kw điện nhỉ?
 • Lăn tăn mãi cuối cùng mình cũng vào miễn thuế khuân em Toshiba 305l, giá 440$, 3 cửa, dùng thấy ổn mà rẻ hơn ở ngoài khoảng 1T. Mình thấy Toshiba còn 1 loại 395l là 540$, 0 biết ở ngoài là bn. Nói chung là tủ to dùng vẫn sướng:-) !
 • Tháng rồi 2 vc mình cũng rước về em Hitachi 188l với giá 5tr480 k tại Top care (thì phải) ở gần TT Chiếu phim Quốc gia. Tại sau khi tham khảo ý kiến mọi người, thấy bảo giờ có Hitachi là nhập nguyên Thái thôi, còn đâu các hàng khác có NM ở Việt Nam rồi, toàn là hàng liên doanh thôi, ko đc bền bằng. Mình mua loại có vòi nước lạnh ở cánh tủ ý, cũng tiện phết, toàn dùng nước ở đó chứ chẳng cần dùng đá nữa!
 • Còn Panasonic 400l có Inverter không biết có nhà mẹ nào đang dùng không? Tớ đang định mua, xem trên web thấy giá ~ 11 triệu.
 • Thấy các chị mua tủ mới mà em ghen tị wá. em ko đủ tiền để mua tủ mới, có chị nào thanh lý rẻ rẻ không, thanh lý cho em với. em ở SG ạh. Thanks ah
 • @Pikaheo Có inverter có phải sẽ tiết kiệm điện hơn như máy điều hòa không? Inverter có loại tủ 3 ngăn không hả bạn ?
 • @S-Z Theo như quảng cáo thì có inverter là sẽ tiết kiệm điện như máy điều hòa. Mình chỉ thấy loại 2 cửa thôi, bạn ạ, nhưng nó có hệ thống làm đá tự động.
 • @Pikaheo Mình lại đang kết loại 3 cửa, hy vọng đến lúc mình mua thì sẽ có loại này
 • Chả là 2 vợ chồng muốn mua 1 cái tủ lạnh 90lvừa tiền mà chất lượng tốt .Ba mẹ nào có kinh nghiệm tư vấn giúp .Hoặc ai muốn đổi tủ lớn hơn muốn bán tủ cũ mà còn tốt thì nhắn tin em nhé.
 • Các chị ơi em đang phân vân giữa 3 hãng tủ lạnh là Panasonic, Toshiba và Elec ạ. Các chị có thể so sánh giúp em 3 hãng trên theo tiêu chí: độ bền, độ êm, độ giữ lạnh (giữ hoa quả thực phẩm tươi ngon) và tiết kiệm điện ạ.
  Theo em biết thì hiện giờ chỉ có hàng Panasonic và Elec là hàng nhập khẩu thôi, còn Toshiba chủ yếu là hàng lắp ráp tại VN, hơi khó tìm hàng NK đúng không ạ. Vậy chắc là Pana với Elec sẽ tốt hơn Toshiba phải không các chị? À mà có phải công nghệ của Elec sẽ tốn điện hơn công nghệ của các hãng của Nhật Bản phải không ạ? Các chị tư vấn cho em với nhé, em đang băn khoăn quá ạ, mà lại phải mua gấp nữa. Em thì chắc chỉ mua loại 230l thôi vì chỉ có 2 vợ chồng, nhà lại cũng nhỏ nữa. Các chị mà biết giá tủ lạnh của 3 hãng trên loại 230l thì cho em biết luôn với nhé. Em cám ơn các chị rất nhiều ạ!
 • Mình xài Toshiba 500l loại mặt kính Ok lắm. Loại này có làm đá viên tự động cho mình, ko phải lo dỡ đá ra, chỉ cần đổ đầy nước vào hộp bên dưới thôi. Tiền điện ko hề tốn, CS cao nhất của nó chỉ 170w thôi.
 • E thì e cư khuyên thẳng các mẹ nen mua dòng tủ Side by Side ý, dùng vừa to mà hay đc khuyến mãi nữa, nhất là của thằng SamSung, em mua 1 cái đc giảm tới 6 triệu.
 • Gửi các bố/mẹ nhà mình,

  Tình hình là tớ được thừa hưởng 1 cái tủ lạnh Toshiba Nhật của nhà ngoại (mẹ tớ mua lâu lắm rồi ý, > 10 năm rồi), chất lượng tuyệt hảo, dùng thích lắm... cơ mà bé quá, mà nhu cầu cất giữ của tớ lại ... hơi cao, hic hic.... Nên bây giờ muốn mua một cái khác, cũng hiệu Toshiba, mà phải nhập khẩu NHẬT cơ (hàng liên doanh dùng chán lắm!). Bố/mẹ nào biết chỗ mua ở đâu không? chỉ giúp tớ với!!!!

  Xin chân thành cảm ơn và hậu tạ! hi hi...
 • Bạn liên hệ với mẹ Nga Bống chuyên bán đồ nhật xem sao SĐT của mẹ ấy đây này 0983313989
 • Chị cũng có thể lên cửa hàng miễn thuế ở Giảng Võ mà hỏi, ở đấy có thể bán đấy.
 • @bengocuame Hic, chị nghe mấy mẹ nhà mình nói rằng, hình như từ ngày 1/7, nhập cảnh thì không được mua hàng nữa, nghĩa là xuất cảnh mới được mua hàng thôi, nghe hơi vô lý một tý, nhưng không biết có phải không???
 • Theo mình bạn nên chọn 1 trong 2 loại tủ này: Hitachi hoặc Panasonic vì các lý do sau:

  - Hitachi và Panasonic được lắp ráp tại Nhật, nhất là hàng của Panasonic thì trong TH hỏng thì dễ thay đồ ở VN hơn. Linh kiện của Toshiba hiếm hơn. Thêm nữa, máy của Toshiba hay bị lỗi thiết bị hơn.

  - Hàng của Toshiba là hàng được lắp ráp tại Trung quốc rồi nhập về Nhật.

  - Tủ của Hitachi nhìn kiểu tủ cứng, góc cạnh, nhìn nặng tủ. Chất thép nặng, dầy. Nhìn chắc chắn. Được đánh giá rất tốt, tuy nhiên nếu bạn cần nhìn có design ngon hơn, nhìn vừa mắt hơn thì nên chọn Panasonic. Còn chất lượng thì 2 loai tủ này là tốt hơn cả. Tại www.hangnhat.com thì mình nhận được order của 2 loại tủ này và bán chạy 2 loại tủ này nhất. Mình gửi tạm link tủ panasonic, còn mẫu tủ Hitachi tối nay nếu rảnh mình sẽ post lên sau nhé. http://www.hangnhat.com/index.php?se...st&category=48

  - Về màu, mình nghĩ rằng bạn nên chọn màu kiểu "truyền thống". Dạng màu lốc (inox). Nó là loại inox chống sước luôn. Rất okie. Nếu chọn loại màu thì cái kiểu đó là thép được tráng sơn ở ngoài, về mẫu mã thì đẹp hơn tủ vỏ lốc nhưng về độ bền thì đảm bảo không thể bằng, nhất là với khí hậu như ở Việt Nam, cực chuối !

  Nếu tài chính của bạn cho phép và phần diện tích bếp tốt, thì nên chọn cái từ 525lít đến 550lít vì dưới dung tích đó thì giá tiền cũng giảm không đáng kể. Thêm nữa tủ dưới 450lít (1 cánh) thì không có công nghệ nano. Chỉ có công nghệ đá rơi tự động. Về tiền hàng, thì mình nghĩ tiền nào của đấy, nếu bạn dùng đúng hàng NỘI ĐỊA Nhật (nghĩa là chỉ bán trong nước nhật) thì chất lượng rất okie). Còn 1 số hàng đang bán trong trung tâm (ví dụ như Caring - Vincom họ có bán hàng Mitsubishi hay Panasonic, thì đó là hàng xuất, nghĩa là họ đặt hàng riêng để xuất về VN - chất lượng nó khác, cái dễ nhìn nhất là Model, bạn cứ check thử sẽ biết, các mẫu đó không có trong website của hãng tại Nhật).

  Sr, vì mình đang bận nên tạm chi tiết với bạn như trên, cần hỏi gì thêm có gì cứ hỏi mình, biết gì mình sẽ nói.
 • Mẹ Nga bống và các bố/ mẹ thông minh khác ơi cho mình hỏi tý. Không biết tiêu chuẩn tủ lạnh như thế nào là chuẩn nhỉ. Đa số thấy các mẹ bàn về hình thức, thiết kế mà chưa nói cái chất lượng.
  Ví dụ sau khi chạy tủ lạnh, ngăn đá phải lạnh xuống bao nhiêu độ (hay cứ đóng đá trong khay), ngăn lạnh phải hạ xuống bao nhiêu độ....vv..
  Hỏi ngu tý, các bố/ mẹ bít trả lời giúp nhé.
 • mình thấy tủ lạnh hàng Nhật bãi dùng rất tốt, mình vừa nhờ mấy anh thủy thủ ở Công ty vác về từ Nhật một cái tủ lạnh TOSHIBA hàng nội địa điện 110v, 386 lít, 4 cửa, cao 1m7, bên ngoài có màn hình điều khiển kiểm soát nhiệt độ các ngăn lạnh và quạt gió, chạy êm như ru, làm lạnh nhanh mà điều quan trọng là giá rẻ cực kỳ 6tr. tháng trước mình mua 1 tủ lạnh TOSHIBA 160 lít hàng lắp ráp tại Việt nam cho nhà bác mình giá 4,1tr cửa hàng mang đến cái đầu tiên cắt đai mở thùng ra tủ đẹp long lanh nhưng chạy hơn 1 ngày tủ không đóng đá cửa hàng cho thợ đến bảo hành xem xét, tháo, vặn, chỉnh một hồi khẳng định 3 tiếng sau sẽ bắt đầu có đá vậy mà nửa ngày sau vẫn là nước, cuối cùng phải đổi cái khác hiện tại đang sử dụng bình thường nhung không biết lúc nào sẽ toi hic hic
 • @bong_gau Thật khó có thể nói cho bạn về chất lượng. Mình nghĩ bạn nên chọn nhà cung cấp nào uy tín đủ để bạn đặt niềm tin vào chỗ đó sẽ cung cấp cho bạn sản phẩm chất lượng mà thôi.

  Cái ví dụ của bạn đi sai thưc tế về chất lượng, những đồ đó ở VN mình ko biết, nhưng hàng của Nhật thì không phải nghĩ về khâu làm lạnh, Nếu là tủ tốt, thì việc làm mát là mát, không bao giờ có nước dính vào bề mặt đồ để như sp tủ lạnh ở VN. Đồ để ngăn lạnh không bao giờ bị cứng đông như cục đá.

  Còn lại là về tiếng kêu, thì tủ nội địa Nhật chạy rất rất êm. Tiết kiệm điện và độ bền thì khỏi nói.

  Mình nghĩ như thế là đủ đánh giá 1 cái tủ thế nào là chất lượng.
 • @meganhep2005 Nếu nói về hàng bãi cũng như 50-50 thôi bạn ạ, bạn nhờ được người mua cẩn thận và đồ mua may được đúng đồ còn ổn là sẽ ổn, thêm nữa đấy là người ta mua hộ bạn thì mới có giá đó, chứ nếu bạn khác mua thì người ta sẽ phải tính công này nọ nữa...v...v. Vả lại như mình được biết thủy thủ sang đó không phải ai cũng mua được đồ về, nhiều khi mỗi người chỉ được 1 sp mang về....

  Với các sp không may thì về chạy cũng có thể được 1 ít thời gian có thể die. Nên riêng hàng bãi khó nói lắm bạn ạ. Đến hàng mới nhiều khi còn gặp lỗi nữa là hàng bãi....

  Mình thất bạn thật may mắn khi mua được 1 sp với giá rất rất hợp lý mà chất lượng lại tốt đấy.
 • Neu minh mua tu lanh SBS thi phai mua them cai bơm tang ap dung khong cac me thong thai oi
 • Các mẹ ơi, em ko có nhiều xiền, em muốn mua 1 tủ lạnh cũ loại nhỏ (khoảng 120L)
  Mẹ nào mua tủ mới thì để lại tủ cũ cho em nhé!
  Của toshiba hoặc hitachi thì càng tốt.
  Cảm ơn các mẹ
 • Mình đang lăn tăn giữa tủ lạnh Electrolux, Panasonic, Sharp và Hitachi. Các mẹ dã dùng qua các sản phẩm này cho mình ý kiến với. Hôm trước vào nguyen kim thấy có bán Panasonic 400l có inverter tiết kiệm điện mình thích lắm nhưng vẫn còn băng khoăn về các tiêu chí: giữ rau quả tươi và độ ồn nữa.
 • Tủ lạnh Panasonic NRB16V3A 160 lít Màu xanh
  http://www.picoplaza.com.vn/ProductD...ProductId=4901
  cái tủ này mẹ nào dùng chưa? em tính mua chỗ này, giá này dc ko ạ?
 • @meganhep2005 bao giờ hàng Nhật nội địa cũng có yêu cầu chất lượng cao hơn hẳn hàng xuất, ko cứ tủ lạnh đâu mà nồi cơm điện, tivi, điều hòa,.... đều vậy. Đó là chính sách của họ mà chứ ko như VN mình cái gì ngon tốt thì đem xuất
  Chỉ ghét cái đồ nhật nội địa dùng điện 110v, lại phải kèm cái đổi điện.
  Còn hàng cũ thì đương nhiên có cái bị trục trặc, nhưng nhiều khi lỗi mốt hay hơi hỏng chút xíu là họ bỏ. Giống như các mẹ bây giờ thay điện thoại hay thay váy thôi mà.
 • chị Nga Bống ơi, giá cả 2 loại tủ lạnh chị nêu trên như thế nào, e cũng có nhu cầu mua tủ lạnh loại to đây. Ngày xưa, thời bao cấp bố e vác về tủ Hitachi nội địa, dùng bền và tốt lắm, mãi sau này mới fai thanh lý. PM cho e nhé
 • @phuongnhitixiu Em đợi đến cuối tháng này, có gì em qua view trực tiếp nhé. PM số phone vào inbox, có gì chị sẽ nhắn cho.
 • Các chị cho em hỏi chút ạ. Nhà em sắp di cư từ Nhật về Hà Nội sống, đang chuẩn bị mua các đồ dùng gia dụng của Nhật tại HN như tủ lạnh, tivi, lò vi sóng, máy tập thể dục, máy mát sa chân, ... ở cửa hàng duty free. Nhà em có 3 vé máy bay, để được mua hàng duty free thì phải xin dấu đóng vào vé như thế nào ạ? Em không sống ở VN lâu rồi nên chuản bị về cứ loạn cả lên. Cám ơn các chị nhiều ạ.
 • @me-lun Zà đương dùng Hitachi, tiếng ồn ít, kiểu dáng đẹp nói chung là ngon bổ và giá hợp lý - Hài lòng
 • Nhà em 4 (2 vợ chồng, 2 con) người dùng tủ 250l có nhỏ không các mẹ nhỉ, em đang định đổi tủ mà
 • @conganminh Nếu 2 vợ chồng với 2 con mà đi làm cả ngày thì tủ 250 lít bé lắm (trừ khi nhà mình toàn ăn uống ngoài hàng). Còn không có điều kiện cứ sắm cái 400 -500 lít í dùng cho sướng. Nhà mình có 2 vợ chồng và 1 nhóc xài cái 250 lít từ hơn chục năm nay, lúc chưa có con thì thấy đủ, giờ thấy chật quá, , mà đấy là bố nó đi vắng suốt, chỉ có 2 mẹ con ở nhà là chủ yếu.
 • Mình đang băn khoăn giữa 2 loại tủ Panasonic và Toshiba (đều là hàng Thái, loại khoảng gần 500l), không biết mua loại nào. CÁc mẹ góp ý cho mình xem dùng loại nào thì hơn nhé. Thanks các mẹ nhiều.
 • @Tô-Mô-Ê Theo quy định mới của bộ Tài Chính và Tổng cục Hải Quan thì gia đình bác khi nhập cảnh vào VN không được mua hàng ở Duty Free Shop nữa đâu ạ.
  Nếu muốn thì bác có thể mua ở Duty Free bên Nhựt rồi mang về VN theo dạng hành lý di chuyển/ personal effects. Dạng này thì chi phí vận chuyển quá tám tội, lại thủ tục HQ, và nếu số lượng hàng và giá trị cao quá là bác phải nộp thuế NK và VAT như hàng mậu dịch đó ạ
 • @tuanjun Tuanjun ơi cám ơn bạn nhé. Cho mình hỏi thêm là những đối tượng như thế nào thì được mua hàng duty free tại HN ạ? Vì có những thứ như tủ lạnh, máy giặt, ... thì không thể mang sách tay hoặc tièn gửi về cùng thuế quá lớn. Cám ơn bạn nhiều.
 • @Tô-Mô-Ê Ngày trước thì cả người xúât cảnh và nhập cảnh đều được mua ở Duty free, nhưng giờ quy định mới thì chỉ người xuất cảnh (đã có vé máy bay) mới được mua ở Duty free ở VN bác ạ (Quyết định số 24/2009/QĐ-TTg)
  Bác có thể search trên in tờ nẹt
  =====================
  Những đối tượng được mua hàng tại cửa hàng miễn thuế
  Quyết định số 24/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 17-2-2009 ban hành quy chế về kinh doanh bán hàng miễn thuế đã hạn chế đối tượng nhập cảnh được mua hàng tại cửa hàng miễn thuế. Căn cứ tại điều 5 của Quy chế về bán hàng miễn thuế ban hành cùng với quyết định 24 thì các đối tượng và điều kiện được mua hàng miễn thuế bao gồm:

  a. Đối tượng mua hàng là người xuất cảnh, quá cảnh:

  i) Người xuất cảnh, quá cảnh qua các cửa khẩu quốc tế Việt Nam sau khi hoàn thành thủ tục xuất cảnh, quá cảnh hoặc người chờ xuất cảnh được mua hàng miễn thuế;

  ii) Người xuất cảnh, quá cảnh khi mua hàng phải xuất trình hộ chiếu, giấy thông hành đã được phép xuất cảnh hoặc xuất trình Thẻ lên máy bay (Boarding pass) đối với người xuất cảnh, quá cảnh bằng đường hàng không;

  iii) Người chờ xuất cảnh mua hàng miễn thuế tại cửa hàng miễn thuế trong nội thành phải xuất trình hộ chiếu hợp lệ, vé đã đăng ký ngày xuất cảnh. Hàng được nhận tại khu cách ly cửa khẩu xuất cảnh.

  b. Đối tượng mua hàng là hành khách trên tàu bay đang thực hiện các chuyến bay quốc tế của hãng hàng không được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam được mua hàng miễn thuế trên tàu bay khi xuất cảnh.

  c. Đối tượng mua hàng là cơ quan, tổ chức, cá nhân được hưởng quyền ưu đãi miễn trừ ngoại giao, các đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi về thuế khi mua hàng phải xuất trình Sổ định mức hàng miễn thuế hoặc văn bản xác nhận của Bộ, ngành trực tiếp quản lý kèm theo hộ chiếu hoặc chứng minh thư do Bộ Ngoại giao Việt Nam cấp nếu mua hàng cho cá nhân, công hàm đề nghị hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nếu mua hàng cho cơ quan, tổ chức.

  d. Đối tượng mua hàng là thủy thủ làm việc trên tàu biển vận tải quốc tế (bao gồm tàu biển có quốc tịch nước ngoài và tàu biển có quốc tịch Việt Nam chạy tuyến quốc tế) được mua hàng miễn thuế phục vụ cho nhu cầu cá nhân, nhu cầu sinh hoạt chung của thủy thủ trong thời gian tàu biển neo đậu tại cảng biển Việt Nam để sử dụng trên tàu và ngoài lãnh hải Việt Nam khi tàu xuất cảnh.

  Người xuất cảnh và quá cảnh được mua hang không hạn chế về số lượng, riêng đối tượng được hưởng quyền ưu đãi và miễn trừ ngoại giao, đối tượng được hưởng chính sách ưu đãi về thuế, đối tượng là thuyền viên trên tàu biển vận tải quốc tế định lượng mua hang miễn thuế theo hướng dẫn của Thủ tướng chính phủ và Bộ tài chính. Ngày có hiệu lực 1-7-2009.
  ======================
 • Nhà mình vừa làm 1 con 497 lít mua 14 tr, Toshiba, dùng thích lắm
 • Mình cũng như bạn, ở nhà ông nội đã xài qua 2 cái Toshiba VN ráp cũng rất tốt. Hôm rồi tham khảo và phân vân giữa Toshiba và Panasonic cuối cùng chọn Panasonic loại 497 lít mặt bằng Inox hàng Thailand thấy xài cũng khá tốt, mẫu mã đẹp hơn Toshiba.
 • Có vẻ ít nhà chọn dùng tủ lạnh Funiki ha. Em đang dùng tủ lạnh Funiki của tập đoàn Hòa Phát nè. Hàng VN thôi, nhưng linh kiện của Nhật, thấy Ok lắm. Tủ chạy êm, làm lạnh giữ lạnh đều tốt, lại chỉ có 95W nên rất tiết kiệm điện. Mua máy móc em cứ lấy tiêu chuẩn tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường là tiêu chí đầu tiên. Sau mới tới money… Hi hi hi…
 • @doanhuuchi . Nhà mình vừa làm 1 con 497 lít mua 14 tr, Toshiba, dùng thích lắm.
  Mình đang băn khoăn giữa 2 tủ này đấy, tủ Toshiba hình dáng đẹp, hiện đại, làm đá tự động nhưng thấy tủ Panasonic có chức năng Inventer, ngăn đá ở dưới mà nhìn cũng đẹp nên cứ băn khoăn mãi không biết nên chọn loại nào
 • Mình ở HN, đang cần mua tủ lạnh .Rất cần các bố mẹ am tường tư vấn cho:
  Cụ thể với khoảng tiền từ 3 đến 4 triệu.
  Mong các bạn gợi ý cho mua model gì ? của hãng nào? ở đâu?
  Rất cảm ơn các bố mẹ.
 • Với tầm tiền đấy bạn sẽ mua được tủ lạnh loại 120lit-170lit
  Theo như kinh nghiệm nhiều năm sửa chữa đồ điện lạnh thì mình thấy tủ lạnh phải đặt ra các tiêu chí:
  - Lạnh nhanh- ít tổn hao điện
  - Độ ổn định cao, ít hỏng vặt
  - Không ồn
  - vỏ lâu bị mọt
  Trong mấy cái đấy theo cá nhân, mình sẽ bỏ phiếu cho toshiba sau đấy panasonic, shap, hitachi, samsung, LG,Daewoo,sanyo.
 • Toshiba là đỉnh đấy, nhất trí với ý kiến của longan. Tớ dùng 1 cái Toshiba Plasma ~400L, thích kinh khủng luôn mà phải gọi là phê mới đúng!
 • Vậy thì còn vấn đề là các bố mẹ thường chọn mua ở đâu?(Khu vực HN các bố mẹ nhá) vấn đề giá cả ưu tiên sau vấn đề hậu mãi các bạn nhá.Cảm ơn các bạn.
 • Em cũng đang tìm mua tủ lạnh đây, sau một hồi nghiên cứu thì e cũng quyết dịnh sẽ mua Toshiba 180l nhưng chưa biết mua chỗ nào ổn nhất?Các bố mẹ ở đây có địa chỉ tin cậy giá cả hợp lý không cho e xin?
 • @Bac-CuTit Phải dạo qua phố phường và tranh thủ dạo quanh thị trường đi mẹ nó ơi. Vì các cửa hàng đều có những đợt khuyến mãi khác nhau cho từng loại sản phẩm nên khó nói lắm. Trước đồ điện lạnh, điện tử mình hay mua ở Todimax vì gần nhà và thấy giá cũng hợp lý, bây giờ chỗ này đang xây nhà cao tầng, hình như chuyển liên kết với Pico hay sao ý. Giờ mình hay qua mấy chỗ tham khảo giá: Nguyễn Kim, Pico, Media Smart.

  Mình cũng đang kết 1 tủ lạnh 3 ngăn của Hitachi xuất xứ Thái Lan, 365l, giá ~ 12tr. Nhưng chồng lại bảo đợi xem cuối năm cái thỏa thuận thương mại với Nhật có giảm thuế mặt hàng này không thì mua hàng sản xuất tại Nhật. Hiện mình thấy 1 cái tủ Panasonic cũng dung tích như thế, sản xuất tại Nhật nhưng giá bán tận ~ 23 tr.
 • Theo tớ không nên mua ở siêu thị vì giá điện máy ở đó quá đắt, chế độ bảo hành thì cũng không biết thế nào mà lần. Lên HBT mà mua.
 • Với dong tủ lạnh bạn nên dung electonlux,hitachi,toshiba,sanyo la chuẩn nhất nhưng với tầm tiền đó bạn hãy dùng sanyo rất tốt
  tham khảo thêm nhé
  http://www.facom.com.vn/dien-lanh/tu-lanh/hsx=9
 • @S-Z Tớ đang mê tít thò lò cái này và đang đóng tủ bếp theo kích cỡ của em nó, tội mỗi cái là hơi cao ~1.8mét nhưng tính tiện dụng của nó là tớ thích nhất : Làm đá tự động và có ngăn để rau riêng.
 • Minh vote cho Hitạchi, giá tuy hơi cao nhưng chất lượng thì mình thấy ko có vđ gì. trước mình mua cho bố mẹ 1c dùng dc 4 năm rồi mà thấy ko khác gì lúc mới mua (thời gian làm lạnh và độ tiết kiệm điện) nên mới đây lại tự mua 1c nữa lớn hơn. Bạn thử tham khảo ở Hương Anh chỗ Hai Bà Trưng, gần Tràng Tiền Plaza, dịh vụ của CT này mình thấy cũng dc.
 • Các mẹ có địa chỉ nào mua tủ lạnh uy tín không ạ?Em cũng đang muốn mua một cái tủ Toshiba, nhưng thấy mọi người kêu ở Siêu thị điện máy đắt, mà chất lượng của chưa chắc được đảm bảo?Nói thế thì mấy hàng tư nhân chẳng không yên tâm hơn ạ?
 • Nhà mình vừa làm 1 con 497 lít mua 14 tr, Toshiba, dùng thích lắm.
  Mình đang băn khoăn giữa 2 tủ này đấy, tủ Toshiba hình dáng đẹp, hiện đại, làm đá tự động nhưng thấy tủ Panasonic có chức năng Inventer, ngăn đá ở dưới mà nhìn cũng đẹp nên cứ băn khoăn mãi không biết nên chọn loại nào

  Toshiba đi chị, em vừa mua cái 355l nè hết 7tr9, ok hơn .Lúc đầu em cũng tính mua cái Panasonic 410l giống của bà ngoại vì có ngăn đá phía dưới ,khi lấy đồ ăn đỡ phải cúi đau lưng(vì nhà em ít uống đá)nhưng cuối cùng em quyết định rước về cái Toshiba vì cái tủ nhà mẹ em mỗi khi làm lạnh thì nó kêu rất lớn: cứ gừ gừ như người đang ngáy vậy đó,mới đầu tưởng bị hư kêu Nguyễn Kim tời bảo hành thì họ nói tại lốc máy nó kêu to vậy thôi chứ không bị hư gì cả , à nếu mua Pana loại lớn thì mới có chức năng Inveter tiết kiệm điện nhe chị
 • @talestory Bạn mua ở đâu vậy?
  Mình đang băn khoăn mua 350l hay 500l đây. Ko hiểu sao ở CH họ cứ khăng khăng là to hơn ko có nghĩa là tốn điện hơn (chỉ cho mình xem công suất đều như nhau). Mình nghĩ to hơn thì phải tốn điện hơn chứ nhỉ??!!

  Từ 500l (hay 497l) trở lên Toshiba mới có làm đá tự động, nhưng nghe ý mấy người bán hàng thì cái này cũng ko bền lắm, do phải hút nước từ ống để nước ở ngăn dưới đưa lên ngăn làm đá, nên hay bị hỏng cái ống này.

  Mình vẫn thích mua loại to, nhưng vẫn băn khoăn lượng tiêu thụ điện có vượt hơn nhiều không, và nhỡ làm đá tự động hỏng thì thế nào?
 • Mình có một gợi ý này nhé. Mọi người có đủ tự tin dùng hàng secondhand của japan k? Giá k quá rẻ mà lại là hàng dùng rồi nhưng nó lại đáp ứng được mọi tiêu chí đấy.
  Mình là người sùng bái hàng đó nên có thể đem chút ít kiến thức ít ỏi ra giúp mọi người.
  Y!M yenanhfashion (mình biết đến đâu sẽ giúp bà con đến đó)
  Thanks all
 • Cứ cho là hiệu suất làm lạnh của 2 máy như nhau nhé. Nếu công suất 2 máy như nhau thì thực tế máy dung tích lớn hơn vẫn tốn điện hơn máy dung tích nhỏ hơn do phải làm lạnh 1 khối thể tích lớn hơn. Thực tế thì lượng điện tiêu thụ chênh nhau không đáng kể nhưng thời gian làm lạnh của máy nhỏ nhanh hơn máy to
 • Chào các mẹ!!!!

  Năm ngoái lúc mơí cươí xong vợ chồng em tâụ ngay con Toshiba 210l Hybird Plasma (5,3 triêụ) ở Siêu thị điện máy HC (trên đường Phạm Văn Dồng ý). Mơí dùng thì em rất ưng vì làm lạnh nhanh, rau quả để rất tươi. Nhưng được 1 thơì gian thì nó bắt đâù kêu, kêu rất to. Nhiêù đêm không thể ngủ được ý. Mình đã gọi điện đến hỏi trung tâm bảo hành của nó rôì nhưng nó bảo cái tủ nào của Toshiba đêù thế cả. Minh điên cả ngươì. Có mẹ nào biết cách khắc phục thế nào không????hichic
 • ô, nhiều mẹ khen Toshiba độ ồn tương đối thấp so với các nhãn hiệu khác cơ mà nhỉ, sao TTBH lại trả lời uỵch một câu thế nhỉ?!!!
 • e đang định mua tủ lạnh cỡ lớn đây, cỡ 400l để mua đồ ăn cho cả tuần, neo người quá, ko mua đồ ăn rau quả đc. mục đích nữa là đi metro mua rau cỏ cho đảm bảo (ko bít có đảm bảo thật ko:Thinking. các mẹ có nhiều thông tin trái chiều quá, ko bít đằng nào mà lần...
  e mua máy mới e sẽ nhượng lại cho mẹ nào có nhu cầu tủ panasonic nhà e dùng hơn năm rồi, ngon lành lắm nhưng mà chỉ có 160l thôi
 • Nhà mình đang dùng loại này, được mấy năm rồi, chạy thích lắm, làm đá tự động, nước để ở ngăn 1, đá ra ngăn 3, nói chung OK, mấy năm trước thì có màu trắng ngà đẹp hơn.
  http://www.denthan.com/c106/31738/tu...-mau-inox.html
 • @Nhonng Nhà mình thì dùng Toshiba 3 cửa, mua từ năm ngoái nên 0 có đá tự động, nhà anh rể dùng loại này thấy thích thật, nhất là món đá 0 phải lo lắng gì, cứ sau 1 đêm được đầy 1 khay. Cái này nhìn 0 đẹp bằng Toshiba nhưng gọn gàng hơn.
 • @MeBap2003 Nhà mình đang dùng tủ của Toshiba nhưng mình vẫn thấy thiết kế của Hitachi ổn hơn, cùng dung tích mà các khoang tủ của Hitachi có vẻ rộng hơn. Mình cũng thích cái tủ ba ngăn của Hitachi này lắm, nhưng hôm vừa rồi lại thấy 1 cái tủ của Panasonic, thấy thiết kế ngăn đông lạnh chia thành từng khoang nhỏ hợp lý quá nên đang băn khoăn.
 • Nhà em dùng cái 230L của Panasonic có ngăn đá thiết kế phía dưới, ngăn lạnh bên trên.
  Nói chung là em thấy tiện, đỡ phải cúi nhiều.
  Nhà nào có người già thì chắc thích vì lấy đồ lạnh đỡ phải cúi, đau lưng.
 • Bà cô em mua cái tủ lạnh 70tr. Sợ quá
 • Các chị ơi! Em đang phân vân giữa tủ lạnh Toshiba loại mới mà có tia cực tím rồi khay kính chịu lực, khử mùi bằng Ag+, và tủ lạnh Panasonic loại mà ngăn đá nằm ở dưới đấy ạ. Có chị nào sử dụng 2 loại này rồi thì chia sẻ với em với. Cảm ơn các chị nhiều!
 • Mình thấy tủ lạnh màu trắng vẽ hoa nghệ thuật của LG (mẫu mới, tương tự kiểu vẽ của side by side nhưng chỉ là 2 cánh trên dưới thôi) trông bắt mắt lắm, 413lít giá 9,5tr, 449lít giá 10,9tr (giá ở Nguyễn Kim). Có mẹ nào dùng qua loại này chưa cho mình biết ý kiến với nhé. Cám ơn cả nhà.
 • Hôm trước mình cũng thích cái này, thấy nó đẹp hơn cái mầu đỏ.

  Nhưng xã nhà mình ghét kiểu hoa lá cành nên vin cớ là chiều ngang nó ko hợp lý với nhà mình nên đã mua cái Elex 3 cửa thép không gỉ gì đó.

  Note: cái Elex này cũng được, hợp với nhà nào hẹp, nhưng lúc nào nó chạy thì kêu khá to đấy nhé, thua xa cái tủ lạnh (hình như) mitsubishi cũ thâm niên 10 năm của nhà mình. Nhà mình hầu như chưa đựng gì bên trong, và để mức minimum.
 • Có mẹ nào từng mua tủ lạnh secondhand của Nhật ở Lý Nam Đế thì cho ý kiến với ạ!
 • Nhà em mới vừa mua cái tủ lạnh Sanyo được 1 tuần nè. Được mấy hôm đầu chạy êm, còn lại từ 2 đêm nay, đêm nào em cũng k ngủ được. Nó cứ kêu rò rò suốt đêm, càng khuya nó càng kêu dữ dội. Chán! Vợ chồng mới để dành mua được cái tủ lạnh, chưa hết mừng đã thấy bực mình rùi. Đã vậy, vì nhà chật nên tụi em phải để gần giường ngủ nữa chứ. Gọi bảo hành thì họ bảo bình thường, kiểu này chắc tổn thọ mất, huhu.
 • Có ai muốn thanh lý tủ lạnh để mua mới thì gọi cho mình nhé 094 789 5666 . Mình có nhu cầu mua để riêng. Tks
 • mua ở hà nội nên đến
  pico, việt long, nguyễn kìm, metro, hc bigc
  xem qua vài nơi nhé
 • Mình cũng thích cái này quá, màu trắng hoa tím rất dễ thương, đang định mua loại 337L có giá 8.990M. Ko bít chạy có êm ko, đã có mẹ nào dùng chưa ạ?
 • các chị ơi, em định mua cái tủ lạnh khoảg 400l mà ko biết nên mua hãng nào tốt, chạy êm mà lại đỡ tốn điện. Chứ như cái Sanyo kêu to khủng khiếp, hix. E cảm ơn
 • Theo em có khả năng thì nên làm một em Hitachi thì khỏi lăn tăn.
 • @mina28 Toshiba bạn nh, Nhà mình mới dùng cái 500l thích lắm
 • Các bố các mẹ có ai có kinh nghiệm mua tủ lạnh thì chia sẻ cho em với nhé.

  Em đang tính mua 1 cái tủ lạnh loại to, tầm khoảng 500 lít. Hiện đang băn khoăn giữa thương hiệu Hitachi, Toshiba và Electrolux (ko phải loại side by side đâu nhé, ko hiểu sao loại đó mặc dù đắt nhưng em hoàn toàn không thích tí nào, chỉ thích loại mở 1 phía thôi).

  Mọi người ai mới mua và đã dùng qua, cho em ít kinh nghiệm theo: Tính năng, độ bền, độ ồn, giá cả, bảo hành với nhé.
 • Có bố mẹ nào có kinh nghiệm dùng và mua tủ lạnh thì chia sẻ em với nào. Thanks!
 • Tủ lạnh thì chỉ cứ panasonic mà chiến thôi các bạn ạ, bây h có loại ngăn đá phía dưới nên ngăn để kia rất tiện lợi, dễ lấy...
 • Nhà mình dùng tủ Hitachi loại 3 cửa dung tích 365l, làm đá tự động, làm lạnh cực tốt,chạy êm ru, hình thức đẹp, nói chung là không có gì để chê. Lúc mình mua ở Hương anh là 11tr.
 • Nhà mình dùng LG, thấy cũng cực tốt, đã dùng được 4 năm, giá tiền lại vừa phải. Chạy em ru
 • Nhà mình đang dùng Toshiba hơn 300l thôi, 3 cánh, nhập nguyên chiếc thấy rất ổn, 0 tốn điện, chất lượng đồ ăn bảo quản tốt hơn nhiều so với tủ cũ (National-có thể do tủ cũ nhỏ mà nhà mình nhiều đồ nên đồ ăn 0 tươi lâu như tủ mới). Tuy nhiên vì tủ to nên ban đêm cũng phát ra tiếng ồn khi lấy điện, còn ban ngày thì OK. Nhà anh rể mình mua 1 cái Hitachi 3 cánh, mua sau nhà mình 1 năm có công nghệ đá rơi tự động nên mình rất khoái. Hình thức thì giống Electrolux, 0 đẹp bằng Toshiba, 0 biết có tốn điện 0 và độ ồn thế nào nhưng mình thấy thích nhất là đá rơi tự động, tối cho nước vào ngăn trên, sáng hôm sau có 1 khay đá với các viên đều tăm tắp, nhìn thích lắm. Nhà chị gái và em chồng dùng Electrolux thì về hình thức bên ngoài thấy 0 đẹp = Toshiba. Tuy nhiên với nhà chật thì hợp lý vì nó gọn gàng hơn. Giá cả thì của nhà mình mua trong miễn thuế nên rẻ hơn được hơn 1T. Còn 2 nhà kia mua đều tầm 10T thì phải (đều chỉ hơn 300l thui).
 • Tìm được mục này hay quá, nhà mình đang có kế hoạch thay cái tủ lạnh Toshiba 150 lít cũ bằng cái mới cỡ từ 300 - 400 lít, cũng rất lăn tăn không biết chọn mua của hãng nào, hiện nay mới khoanh vùng hai nhãn hiệu Toshiba và Panasonics, cũng để ý đến hàng inverter tiết kiệm điện, êm nhưng lại đã qua sử dụng, điện 100V nên cũng ngại, mà xin hỏi các mẹ loại nào có thể giữ lạnh được từ 6h sáng đến 6h tối nếu mất điện, hàng mới có cái nào như vậy không ?
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1614 ngày trước
 • Bạn có thể tham khảo http://nhabepteka.com.vn/dien-may-gia-dinh-teka/tu-lanh-teka/ nhé . Bên đấy đang có chương trình khuyến mãi nữa. Bạn vào đây xem chi tiết khuyến mãi này: http://nhabepteka.com.vn/khuyen-mai/mua-tu-lanh-teka-rinh-ngay-qua-khung/