Thiết bị mới dùng khi mất điện
Thiết bị mới dùng khi mất điện
Thiết bị mới dùng khi mất điện

Thiết bị mới dùng khi mất điện (6280 lượt xem)
30 351

 • Các mẹ ơi đợt này hay mất điện quá, tớ thấy ở đây hình nh­u không ai biết về thiết bị mới này thì phải. Để phục vụ cho các bé trong mùa hè này tớ giới thiệu mọt địa chỉ mua thiết bị này rất hay. Đó là thiết bị chuyển đổi điện rất gọn nhẹ, không gióng nh­u máy phát điện, không có tiếng on. Nếu nhu chỉ dùng quạt, đèn, tivi thì thời gian luu điện rất lâu 10 tiếng trở lên. Nhà to mới dùng hôm ròi thấy rất tót. Tel đây 04.7617536- 098.3203022
 • Các mẹ ơi đợt này hay mất điện quá, tớ thấy ở đây hình nh­u không ai biết về thiết bị mới này thì phải. Để phục vụ cho các bé trong mùa hè này tớ giới thiệu mọt địa chỉ mua thiết bị này rất hay. Đó là thiết bị chuyển đổi điện rất gọn nhẹ, không gióng nh­u máy phát điện, không có tiếng on. Nếu nhu chỉ dùng quạt, đèn, tivi thì thời gian luu điện rất lâu 10 tiếng trở lên. Nhà to mới dùng hôm ròi thấy rất tót. Tel đây 04.7617536- 098.3203022
 • Xem 351 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: chihai75
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • @Chihai75 Chị nói rõ hơn vể thiết bị này được không ạ?và giá là bao nhiêu hả chị?

 • có phải loại này không bạn

  http://www.thietbibuudien.com/?porta...duct_id=650079

  Nếu đúng thì mình đã từng xài rồi. Nói chung là khá tiện lợi và được thời gian dài hơn so với quạt sạc. Nhưng một thời gian sau nó kêu khiếp lắm. Có một lần nó kêu iiiiiii đến khi hết điện mới thôi. Giờ lại chuyển về quạt sạc. Mua hai cái để thay đổi luôn.
 • @Chihai75 Hình như TB mà bạn nói trên là bộ kích điện của RoBot, mình vừa mua 2,8 Tr/1 bộ.
  Nếu như vừa dùng xem TiVi , 2 cái quạt và vài cái bóng đèn, thì mình nghĩ cũng chỉ xài đến 10 tiếng là cùng chứ k hơn 10 tiếng được đâu bạn a
  Thật ra, dùng cái này rất Tiện lợi, dùng xong lại xạc điện..........
  Ưu điểm của TB này là k ồn ào, k tốn nhiên liệu.......Còn Khuyết điểm là dùng k được lâu như máy phát điện
 • Bác Chihai75 nói rõ hơn đi để bà con học tập, bức xúc quá, hôm nay bị cắt điện luận phiên ở nhà, mấy hôm nữa giữa mùa hè mà thế này chắc chết!
 • @HoaThuyTinh79 Mẹ HoaThuyTinh79 cho mình hỏi cái là thiết bị mẹ nói lưu điện được nhiều thế cơ à, mà sao dùng được cho nhiều thiết bị với tải lớn thế. Nếu muốn mua thì mua ở đâu, mình ở Hà nội. Vợ mình sắp sinh em bé trong mấy tháng hè, mua dùng quạt cho bé đề phòng mất điện. Cám ơn mẹ trước nhiều!
 • @bo_meoxinh Theo mình hiểu thì hệ thống này có thể chia làm 2 phần: Inverter (Bộ kích điện) và ắc quy (lưu điện). Dùng được nhiều thiết bị với tải lớn phụ thuộc vào công suất của bộ kích điện (Inverter) và ắc quy. Nếu bạn mua loại ắc quy to, dòng 60 hoặc 72 Ah thì có thể dùng hơn 10 tiếng. Giá ắc quy này ở Hai Bà Trưng là khoảng hơn 1.200.000 VNĐ.
 • @cunngo Đúng là bộ này đấy bạn a.
 • @cunngo Mẹ nào có hình của bộ lưu điện post lên cho tớ xem nó ra sao được không? Thanks
 • Cũng rất quan tâm đến thiết bị này. Ai đã dùng qua thì làm ơn hướng dẫn chi tiết cho mọi người xem với ạ. Mua thiết bị nào, ở đâu ha.
 • Xin lỗi cả nhà nhé, đợt rồi tớ phải đi công tác nên hôm nay mới biết các mẹ có nhu cầu quan tâm mà tớ chưa đáp ứng được. Bộ thiết bị này không phải là bộ kích điện đâu. Đúng như các bạn nói bộ kích điện thì không dùng được lâu. Nhưng loại này không phụ thuộc vào nó mà phụ thuộc vào thời gian bạn dùng và sử dụng nhiều hay ít thiết bị. Nếu như ít thiết bị chỉ dùng quạt hoặc đèn thì dùng được 15 đến 20 tiếng đấy. Nhưng còn phụ thuộc vào ácquy các bạn mua là loại nào. có rất nhiều loại 50Ah, 100Ah, 150 Ah
 • Rất tiếc là tớ không biết post ảnh như thế nào, các mẹ quan tâm thì gọi điện đến Công Ty: 04 7617536- 0983203022
 • Bạn ơi giá bạn mua là bn tiền 1 bộ vậy
 • có bác nào thích bộ kích thì để mình up ảnh lên cho xem

  Bộ kích điện này
 • Mình xin chia sẻ một số hiểu biết về loại sản phẩm này như sau:
  Có 2 loại sản phẩm. 1 loại là bộ Inverter hay còn gọi bộ kích điện, có chức năng biến đổi điện áp một chiều DC 12V hay DC 24V thành điện áp xoay chiều. loại này phải sử dụng với acquy đã nạp đầy. Loại thứ 2 là Inverter with changer, gồm có bộ inverter (kích) và cả bộ sạc acquy tích hợp sẵn. Loại mọi người nên mua là loại này.
  Loại này lại chia làm 2 loại theo dạng sóng điện áp đầu ra: hình sine chuẩn và hình sine mô phỏng. Loại hình sine mô phỏng dạng sóng thực ra là hình vuông. Dùng tốt cho đa số các loại tải là đèn, động cơ nhỏ. Không tốt cho tải động cơ. ví dụ như quạt sẽ gây kêu to, nóng và có thể làm giảm tuổi thọ của quạt. Không thể dùng được cho các loại thiết bị điện tử (TV Plasma,LCD, thiết bị âm thanh...) hoặc động cơ công suất lớn hơn (bơm nước, cửa cuốn). Loại hình sine chuẩn (true sine hay pure sine) có dạng sóng như điện lưới, dùng tốt cho mọi thiết bị. Tuy nhiên giá loại này thường cao gấp 3 đến 5 lần giá loại sine mô phỏng với cùng công suất.
  Để tìm hiểu rõ thêm mời mọi người tham khảo một số trang sau:
  http://www.khoahoc.net/baivo/huynhch...owerinvert.htm
  http://hiendaihoa.com.vn/details_cnm.php?c_id=128
  http://raovat.*************/raovat-vi...category_id=47
  http://www.roadtripamerica.com/dashb...-Inverters.htm
  Rất vui nếu giúp được mọi người
 • Một số lưu ý khi mua thiết bị lưu điện Inverter with changer (thậm chí nó còn chưa có tên gọi phổ biến trong cả tiếng Anh và tiếng Việt nữa, tạm gọi thế đã)
  1. Chọn công suất:Công suất càng cao => càng đắt tiền. Công suất nhỏ => bị ngắt vì quá tải. Nên chọn công suất đủ dùng. Được tính bằng tổng công suất các thiết bị tại lúc dùng nhiều nhất rồi nhân với 2 là hệ số dư. Công suất gần đúng một số loại thiết bị như sau:
  + Quạt cây:60W.
  + Đèn típ 1,2m: 40W.
  + Đèn compack:10W.
  + Máy tính+màn hình:khoảng 250W.
  2. Dung lượng Acquy: tính theo công suất trung bình (công suất dùng thường xuyên nhất) và thời gian muốn sử dụng. Tính theo công thức sau:
  Q(Ampe/h)=Công suất trung bình*thời gian muốn dùng*0,8/12.
  Ví dụ bạn dùng thường xuyên là 2 quạt và 1 đèn típ, công suất là (2*60+40)=160W. Bạn muốn dùng liên tục trong 10 giờ thì cần chọn bình acquy có dung lượng là:
  Q=(160*10*0,8/12)=106. Vậy bạn có thể chọn loại bình 100Ampe/h.
  3. DÒng nạp: Dòng nạp lớn quá =>nạp nhanh, nhưng nóng và nhanh hỏng bình acquy. Dòng nạp nhỏ quá => thời gian nạp lâu. Chọn loại có dòng nạp khoảng 1/10 dung lượng acquy. Như vậy thời gian nạp đầy bình khoảng 10 giờ.Tốt nhất là nên chọn loại có dòng nạp có thể thay đổi tùy để phù hợp với nhều loại acquy. tốt hơn nữa là loại nạp theo 3 giai đoạn thì tuổi thọ acquy tăng lên rất nhiều.
  4. Dạng sóng điện áp đầu ra:Nếu chỉ dùng đèn và quạt thì có thể dùng loại sóng hình sine mô phỏng (Modified sine wave). Còn muốn dùng thêm cả cửa cuốn, TV Plasma, LCD, máy tính xách tay,dàn âm thanh... thì phải chọn loại sóng hình sine.

  Giá tham khảo loại sine mô phỏng(Modified sine wave): Bộ 500W hàng Việt Nam giá từ 1,4 đến 1,8 triệu.Có bảo hành tùy hãng.
  Hàng Trung Quốc giá từ 900.000 đến 1,7 triệu. Không bảo hành.
 • Mẹ nào đã mua 1 bộ về xài tốt cho mấy cái đèn & quạt ở nhà thì post giùm mọi người xem mua ở đâu, 2 thiết bị (ắc quy & inverter) có model là gì, thành tiền là bao nhiêu... để mọi người đến đó mua nhé, đỡ phải lựa chọn lâu, rắc rối quá :"
 • Em thấy cái này dùng hay thật đấy. Bác "Bo tue" ơi bác tính luôn giúp em nếu nhà em dùng 2 cái quạt và 1 tivi + 1 vi tính thì cần mua loại nào ? Nếu bác biết bán ở đâu và khoảng bao nhiêu tiền thì càng tốt ạ. Em cảm ơn bác trước.
 • Bộ kích điện - lưu điện mình đã dùng thử 4 loại (vì định kinh doanh mùa nóng kiếm chút lời nên thử để biết), trên thị trường có nhiều, nhưng tóm lại là có 6 loại như sau, phân theo Chủng như sau:

  I - Chủng thứ nhất: từ điện 12V/24V kích lên 220V xoay chiều sóng dạng mô phỏng hình sin (thực chất là hình răng cưa), có:
  1, Loại điện tử của Trung Quốc nhỏ, gọn nhưng không kèm bộ sạc, nhiều nơi rao ban đầu nghe thì rẻ (chỉ khoảng 500K đến 700K) nhưng phải mua bộ sạc riêng cũng phải 400k.
  2, Loại điện tử của TQ có tích hợp bộ sạc, giá khoảng hơn 1T.
  2 loại điện tử này công suất không thật, ghi là 1000W thì chỉ chạy được tới 300W là cùng (mình chạy 1TV, 1 loa 5.1 và 1 đầu đĩa là hết) và điện không giống "điệnt hật", tức là dùng quạt thì nóng và ù, không cẩn thận cháy quạt (nếu quạt đểu), chạy TV thì bị sọc ngang như khi bị nhiễu xe máy chạy qua.
  3, Loại điện - từ (có biến áp từ bên trong) của Trung Quốc, máy nặng và to như một cái ổn áp, có tích hợp bộ sạc, công suất tạm được, mình chạy thử bộ 1000W nối vào mạng điện trong nhà (nhớ ngắt cầu dao điện lưới phòng khi có điện sẽ bị xông pha gây cháy) thì dùng được 2 đèn tuýp 1,2m + 1TV 21" + 1 máy bơm nước 100W + 2 quạt.
  4, Loại điện - từ do Việt Nam sản xuất có tích hợp bộ sạc: công suất cũng đảm bảo, tương tự loại số 3 ở trên, khi tháo ra thì thấy linh kiện cũng khá hơn chút, chạy êm và ít nóng hơn. Giá bộ 500W khoảng 1,3T, bộ 1000W khoảng 1,6T. (nói khoảng vì có nơi bán cao hơn, nơi thấp hơn). Hãng Robot có nhà phân phối tại Hà Nội, hình như ở gần cầu Chương Dương.
  Tất cả các loại thuộc dòng mô phỏng sóng sin thì đều dùng tốt cho máy tính, đèn, TV, máy xay sinh tố, nhưng dùng quạt thì không cho hiệu quả cao: quạt chạy chậm và nóng. Các bạn nên nhớ tuyệt đối không cắm lò vi sóng vào bộ này, kể cả không chạy thì vẫn gây cháy mạch điều khiển (mình bị cháy rồi mới biết).
  Để dùng các quạt và các thiết bị điện khác một cách an toàn và "như thật" thì phải mua bộ sóng sin chuẩn.
  II - Chủng thứ hai: kích lên dòng xoay chiều sóng sin chuẩn (true sine hay có nơi ghi là pure sine)
  1, Của Việt Nam: giá khoảng gấp đôi giá bộ điện - từ, tức 500W khoảng 2T, 1000W khoảng 2,8T, có tích hợp bộ sạc.
  2, Bộ của Đài Loan hoặc Mỹ: giá khoảng 8T - 10T bộ 1000W.
  Để dùng được phải mua bộ kích (như các loại đã nói ở trên) và 1 ắc quy. Tính công suất sử dụng các loại thiết bị cần dùng x 2 lần sẽ ra công suất bộ kích cần mua, riêng bộ điện tử phải x 3. Thời gian dùng điện phụ thuộc vào công suất sử dụng và dung lượng ắc quy, tính bằng Ah (ăm pe giờ), mình dùng khoảng 200W với ắc quy 100Ah thì được khoảng 10giờ liên tục. Có 2 loại ắc quy hiện nay: ắc quy chì - axít (gọi là ắc quy nước) và ắc quy khô (cadimium), ắc quy khô đắt hơn 1 chút nhưng bền hơn và mùa đông khi không dùng thì không sợ hỏng, ắc quy nước phải dùng liên tục.

  Theo mình: nếu chỉ dùng 1TV, 2 quạt, 1 đèn thì chỉ cần mua loại 500W - 800W (TV càng to thì càng tốn điện).

  Các loại trên đều sử dụng theo cách: khi có điện lưới thì bật chế độ sạc, khi mất điện phải rút phích cắm của sạc ra và bật công tắc kích lên mới dùng được. Hôm vừa rồi mới nghe thấy có loại tự động hoàn toàn, dùng giống hệt bộ UPS (bộ lưu điện hay dùng cho máy tính ở Văn phòng). Bộ này thích hợp cho văn phòng nhỏ: cắm máy tính, máy tin vào bộ kích, khi mất điện lưới nó sẽ tự động chuyển sang điện ắc quy, thời gian chuyển cực nhanh, máy tính sẽ chạy liên tục không bị tắt đột ngột, mình chưa thử bộ này.

  Mình chưa dùng thử loại của Mỹ và Đài Loan sóng sin chuẩn (vì đắt quá không dám mua thử nữa), chỉ đọc tài liệu thôi.

  Chúc các bạn có một mùa hè dễ chịu.
 • Chào mọi người, có thông tin mới đây. Tôi mới tìm được một nguồn nhập khẩu bộ đổi điện rất tuyệt vời.Công suất 800VA Điện áp ra hình sine chuẩn như lưới điện, rất tốt cho mọi loại thiết bị điện, có chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, ngắn mạch, ngược cực acquy đầy đủ. Khả năng sạc được 8-20A, cho phép sạc được acquy tới 200 A/h. Mà giá rất mềm, chỉ khoảng 100 USD. Trong khi các bộ như vậy bán tại Việt Nam rẻ nhất cũng 3 -5 triệu. Nhưng số lượng nhập ít nhất phải là 100 bộ nên cần mọi người ủng hộ tinh thần. Theo mọi người nhập tạm 100 bộ như vậy liệu có tiêu thụ hết không? Tôi chỉ tính giá bán 110 USD/bộ thôi. Nếu ủng hộ mọi người nhắn tin hoặc mail cho tôi: eat@vietel.com.vn hoặc eat@vietel.vn nhé. chỉ cần khoảng 10 người ủng hộ là tôi yên tâm nhập về ngay.
 • Bạn đã tính thuế nhập khẩu, thuế GTGT hàng nhập khẩu và các chi phí liên quan chưa, nhập 100 bộ thì chắc phải chịu thuế rồi. Hôm qua mình mới kiếm được bộ sóng sine chuẩn, tính năng tương tự bộ mà bạn mô tả, công suất 600VA (dùng thực tế được 380w - máy có báo), của người bạn đi nước ngoài về để lại cho, không biết hàng của gì, nhưng chắc không phải tàu, giá 2,8 tr. (175usd), còn mới nguyên.
 • Tôi đã tính thuế VAT 10%,thuế nhập khẩu 5% và chi phí vận chuyển về đến kho mình rồi. Hàng Thượng Hải, tất nhiên là Trung Quốc rồi. Họ bảo hành 1 năm, tôi sẽ đứng ra bảo hành cho mọi người cũng 1 năm. Hàng bán có hóa đơn, tem và phiếu bảo hành nghiêm chỉnh. Cho phép đổi lại trong thời hạn 3 ngày nếu thay đổi ý định. Tôi định là như vậy có được không bạn "cha yêu con" rất mong nhận được góp ý của bạn. À mà bạn hỏi xem bộ nhà bạn của nước nào vậy? nếu của châu Âu thì quá rẻ đó.
 • Bộ của mình chạy ngon, nhưng chắc không phải là của châu Âu, vì ông bạn đi Malaysia hay Singapore xách về, đầu tuần sau mình lấy máy ảnh về chụp hình lên cho mọi người xem. Mình nghĩ bộ này cực kỳ hay nếu sử dụng cho văn phòng nhỏ, chạy được 1 - 2 máy tính với bình ắc quy 100Ah thì phải được cả ngày làm việc. Ở gia đình thì nó không phát huy được đầy đủ tính năng (không bị ngắt điện khi mất điện). Tuy vậy cũng tiện là khi mình đi vắng bà giúp việc với con nhỏ ở nhà không phải loay hoay vì TV và Quạt mình đã cắm sẵn qua Inverter này, mất điện nó tự chuyển sang điện dự phòng, có điện nó chuyển lại điện lưới. Nếu bạn có bộ 110usd mà tính năng như trên mình đăng ký mua ít nhất 1 - 2 bộ, đề nghị bà con ủng hộ
 • @chayeucon Hay thế này thì chắc chắn phải ủng hộ rồi. Tuy nhiên nhờ 2 bố tử vấn luôn cho bà con cái ắc ui khô 100Ah nữa nhé?
 • Em cũng ủng hộ 1 bộ, nếu thế thì mua cái ác qui như thế nào để chạy được 3 quạt & 1 TV nhỉ?
 • Cho em đặt 1 bộ nhé
 • 800VA thì chạy được những gì hở Bố Tuệ ơi, mình nghĩ thế thì yếu quá. UPS mình đang xài ở nhà chạy cho 1 máy PC cũng 800VA mà chỉ được khoảng 20 phút thui, hic!
 • Chào mọi người,tôi muốn sử dụng 2 đèn tuýp, 2 quạt trần 1 TV 21 Inh và có 1 bộ cửa cuốn(chỉ dùng để đóng và mở 2 lần/ngày thôi-cửa Đức KT3,6x3,6) .Nếu mua thiết bị này tôi phải mua công suất bao nhiêu,loại nào ,giá cả ra sao?mong mọi người tư vấn giúp.Rất cảm ơn.
 • hay quá, BO TUE cho em đặt một bộ nhé nếu khi nào có gọi cho em số máy 0989892007, xin cảm ơn.
 • Cảm ơn mọi người rất nhiều. Về ý kiến của Bố Bi, bạn lưu ý là thời gian sử dụng lâu hay nhanh là phụ thuộc vào dung lượng acquy (ampe/h) và tổng công suất tải chứ không phụ thuộc vào công suất của bộ lưu điện này. Dung lượng acquy trong UPS thông thường chỉ 6 - 12 Ampe giờ nên dùng được ít là phải. Còn nếu với acquy tới 100, thậm chí 200 Ampe giờ thì thời gian dùng tất nhiên lâu hơn nhiều. Mình đã mua 1 bộ và thử nghiệm chạy liên tục ở tốc độ cao nhất một quạt cây loại cánh to, với acquy 100Ampe/h thì được 22 giờ.
  Về số lượng thiết bị có thể dùng cùng một lúc với bộ 800VA hay 600W, các bạn cứ tính thế này: một quạt cây công suất tối đa 60 W, một đèn tip 1,2 m 40W, một TV khoảng 80W, 1 quạt trần khoảng 60W.tổng cộng lại mới có 240W, chưa bằng một nửa công suất cho phép của bộ này nên cứ yên tâm dùng thoải mái về công suất. Tất nhiên dùng nhiều như thế sẽ nhanh hết acquy.Còn cửa cuốn công suất nhiều nhất là 200W cũng không có vấn đề gì. Chỉ có một số thiết bị nặng tải như bàn là, nồi cơm điện, điều hoà, bình nóng lạnh thì chịu. Khi bạn cắm các thiết bị này vào bộ này sẽ tự động tắt ngay mà không hư hỏng gì cả. muốn dùng lại chỉ việc rút tải nặng ra và bật lại thôi. Tôi đã đặt hàng rồi, tuy nhiên thời gian giao hàng hơi lâu, khoảng 20 ngày. mọi người chịu khó chờ vậy nhé. Hi vọng từ nay tới đó trời chưa nóng lắm. Khi nào hàng về tôi vẽ thông báo ngay.
 • Về vấn đề của bạn Mehah, xin tư vấn bạn thế này. Tổng công suất các thiết bị của bạn là khoảng 280W lúc không chạy cửa cuốn và 480W lúc chạy cửa cuốn. Nếu vậy bộ 800VA hay 600 W này là đủ cho bạn rồi. Bạn cần mua một bộ này cùng với một acquy. Loại acquy khô 100A/h của Hàn Quốc trông rất sạch sẽ đẹp đẽ giá 1,8 triệu. Nếu bạn cần dùng cho thoải mái hơn thì mua bộ 200Ampe/h giá 3,3 triệu.Còn nếu bạn chưa thật yên tâm và có điều kiện hơn thì bạn mua hẳn bộ 1500VA, giá là 210USD. Nếu bộ này mà đi với acquy 200 Ampe/h thì yên tâm tuyệt đối luôn.
 • cái này hay quá các mẹ ơi !!! ở trong Tp HCM có ko vậy?!!!
 • Trong Tp. HCM cũng có nhưng chưa thấy ai rao bán bộ sóng sin chuẩn, chỉ bán loại sóng vuông: hãng Robot và một số người nhập của TQ về bán. Sóng vuông dùng không tốt cho quạt và các loại động cơ. Mình không biết cửa cuốn dùng loại động cơ nào: động cơ 1 chiều hoặc xoay chiều cổ góp thì dùng ok. Để dùng giống như thật thì tìm bộ sóng sin chuẩn dùng là tốt nhất.
 • Mình nghe nói hôm vừa rồi trên VTV2 có chương trình giới thiệu về thiết bị lưu điện này, có mẹ nào xem chương trình đó không nhỉ, mình không được xem nên không biết họ giới thiệu những gì, có thông tin gì mới không. mẹ nào xem rồi thì post bài chia sẻ với mọi người nhé
 • Bác ơi cho hỏi là mua cái bộ đổi điện này rồi thì đã bao gồm ácqui chưa hay vẫn phải mua thêm ắcqui nữa ạ???
 • Thiết bị này gồm có bộ nạp cho acquy và bộ biến đổi điện một chiều 12 V thành điện xoay chiều hình sine 220V 50Hz. Chưa bao gồm acquy. Về vấn đề Acquy mình sẽ dự trữ sẵn một số bộ 100 Ampe/h và sẵn sằng cung cấp cho mọi người có nhu cầu.
 • Ắc quy thì bao tiền hả bác
 • Ắc quy tốt từ 1600K-2400K tùy theo từng hãng và cường độ là bao nhiêu Ampe/h
 • Đây là ảnh bộ mà nhà mình đang dùng, không chụp cái ắc quy (mọi người đều biết rồi). Nhà mình mua ắc quy khô 100Ah: 1.750.000 đ, họ bảo hành 6 tháng.
 • Cái này hay lắm
  Tớ chuẩn bị xài bộ ắc quy ghép...lỡ mua được

  Bao gồm 12 ắc quy 2volt 300Ah ghép lại --> 24 V qua bộ converter chuyển thành 220V để dùng cho cả nhà. Xài cái này chả biết bao giờ mới hết điện

  Các Mẹ cứ mua UPS loại kha khá có cổng ext. cho ác qoy phụ rồi ghép thêm mấy cái Ắc quy đồng nai loại to to tý cũng rất ok .
 • Nhiều ắc quy thế, để lại cho mình 1 nửa, inverter đa phần chỉ cần 12V, đang cần ít ắc quy nữa chờ hàng của Botue về mua 1 bộ dùng
 • Gửi "Bo tue": tình hình là có người liên hệ với em hỏi mua 1 bộ sóng sin chuẩn. Em tính thế này: 1 - Hàng bác về chưa, cho em buôn lại kiếm chút hoa hồng. 2 - Em bán bộ nhà em đi, vì từ khi mua chưa mất điện lần nào (thế mới đau, bỏ ra hơn 4T chứ ít gì), lúc nào mất điện chắc hàng bác về em mua là vừa.
 • Mình vừa mua một bộ hoàn chỉnh 500w, cả ắc quy khô Hàn Quốc hiệu Rocket 100ah của người quen, tất cả được đặt trong hộp sơn tĩnh điện (giống CPU máy tính) có cả bánh xe để kéo đi các phòng, dàn đèn báo lượng điện còn lại giống như trên ĐT và đồng hồ báo côgn suất, chạy thử cũng thấy ổn lắm xem TV, quạt, đèn, mình còn cắm thử cả nồi cơm thấy đồng hồ của nó báo công suất khoảng 550w mà vấn chín cơm bình thường, giá cũng vừa phải (3,5tr một bộ). Vừa rồi ông bạn còn gọi có bộ sine chuẩn rồi giá 2,4tr bộ 800va +Ắc quy 1,7tr. Nếu ai quan tâm thì gọi vào số của bạn mình 0982418388. (Làm Marketing hộ thôi đấy nhé)
 • @bonhoc Mình gửi cả hình nữa nhé. Hình đính kèm h1.jpg‎ (79.2 KB, 19 lần tải)
 • Bạn có thể vào trang: www.thietbidoidien.com
  để tham khảo, mình thấy trên đó họ giới thiệu rất chi tiết về thiết bị này. Mình cũng vừa mua một bộ, tổng đầu tư: 2.9t.
 • @MeChiChi
  Mình dùng loại khác cơ, loại sine chuẩn thì mới tốt, bạn có thể tham khảo ở đây: www.thietbidoidien.com
  Loại sin chuẩn ấy.
 • @Chihai75 Các mẹ có thể tham khảo ở đây nhé:

  www.thietbidoidien.com
 • Cảm ơn botue đã giảm giá cho stcm mem :Applause: . Cho tôi hỏi thêm 1 chút cho rõ nhé:
  - Xuất xứ hàng?
  - Giá đã bao gồm phụ kiện? (nếu không thì ước tính đầu tư cho phụ kiện, mua loại nào thì tốt và đồng bộ?)
  - Thiết bị trong quá trình vận chuyển bị nghiêng, xóc... thì có ảnh hưởng gì không? Có vận chuyển được = máy bay không nhỉ
  - Giả sử thiết bị được sử dụng cho 1 phòng học khoảng 25 thày trò, chỉ sử dụng quạt và đèn thôi thì dùng loại nào cho kinh tế?
  - Thiết bị có dễ vận hành không? vì toàn là cô với trò nhỏ, nhỡ có trục trặc gì không biết kêu ai Nói túm lại là botue tư vấn cho loại nào mà chỉ cần cắm vào khi mất điện thì chạy được vo vo mà khi có điện thì tự nó sạc ấy.

  Mong sớm nhận được trả lời để sang tuần... "quyết" Tks!
 • 1, Về phụ kiện: bộ này chỉ cần thêm 1 ắc quy nữa là được, mà ắc quy thì mọi người đã trao đổi rồi, có cần phụ kiện gì đâu nhỉ ngoài dây nối ắc quy, ổ cắm điện.
  2, Về nghiêng, sóc: dù sao nó cũng là đồ điện tử, cũng nên hạn chế sóc. Riêng ắc quy thì tuyệt đối không nghiêng, nhưng ắc quy cũng được lắp trên ô tô chạy ầm ầm có sao đâu: sóc thoải mái.
  3, Về phòng học: thiết bị này không phụ thuộc vào số lượng cô giáo và học trò, chỉ phụ thuộc vào công suất đèn + quạt, phải nhỏ hơn công suất hoạt động thực tế của nó và thời gian mong muốn sử dụng (tỷ lệ nghịch với công suất).
  4, Mấy cái này cắm và chạy thôi à: có điện tự nó sạc, mất điện tự nó bật rất nhanh đảm bảo điện liên tục (có khi không biết là mất điện ấy chứ).

  Bác quyết đi ủng hộ Botue cái, nhà em mua từ đầu mùa hè rồi, hồi đó giá cao hơn bây giờ.
 • Cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của bạn "Cha yêu con nhé". Mọi vấn đề bạn Bánh qui AFC hỏi, bạn đã trả lời hết rồi. Tôi xin bổ xung mấy ý:

  1. Linh kiện nhập khẩu, lắp ráp tại Việt Nam. Chất lượng được đảm bảo bằng bảo hành 12 tháng, hỏng đổi mới.
  2. Bạn "Cha yêu con" không biết chúng tôi còn cung cấp cả tử chứa HỒ ĐIỆN cùng acquy, kiểu dáng thẩm mỹ. Nếu không có tủ nhìn lôi thôi lắm mà không an toàn. Còn có cả hộp chuyển mạch, cho phép tự động ngắt các tải nặng như điều hoà, tủ lạnh... khi mất điện để HỒ ĐIỆN khỏi quá tải. Và tự động đóng các thiết bị đó lại khi có điện lưới bình thường. Cái này chưa ở đâu có. Các bạn tìm hiểu trong phần giới thiệu HỒ ĐIỆN để thấy có nhiều điều khác biệt so với các bộ lưu điện thông thường.
  3. Ngoài ra chắc bạn nghĩ rằng HỒ ĐIỆN chỉ lắp đặt theo kiểu cắm vào ổ cắm rồi khi nào mất điện thì cắm các thiết bị vào ổ cắm trên bộ lưu điện như các bộ lưu điện khác phải không? Thực ra đó chỉ là cách lắp 1. HỒ ĐIỆN còn cho phép lắp theo cách 2 và cách 3 . Cho phép dự phòng cho cả ngôi nhà. Không biết bộ lưu điện của bạn có cho phép sử dụng đèn toilet, đèn cầu thang, đèn típ, quạt trần... và các thiết bị không thể cắm vào ổ cắm khi mất điện không? HỒ ĐIỆN cho phép sử dụng mọi thiết bị trong nhà, miễn là tổng công suất không lớn hơn công suất định mức.
  4.Câu hỏi về mức độ phức tạp khi sử dụng HỒ ĐIỆN cũng có nhiều bạn lo ngại. Tôi đã nêu trong mục "các câu hỏi thướng gặp". Bạn "Bánh quy AFC" và mọi người cùng tham khảo nhé
  5. Nếu bạn "Bánh quy AFC" chỉ dùng quạt và đèn thôi thì bạn có thể dùng loại HDMS -1000 loại điện áp hình sine mô phỏng. Cái này giá thành kinh tế hơn. Còn nếu bạn dùng thêm cả các thiết bị điện tử khác. Bạn nên đầu tư bộ HDPS - 800 cho yên tâm.
 • Nhờ Bo tue tư vấn thêm tí nữa:

  1. Dự định dùng cho 2 lớp học với các thiết bị như sau:
  - 4 đèn ống x 4 giờ sử dụng
  - 4 quạt cây x 10 giờ sử dụng
  Theo bảng tính thì kết quả là:
  TỔNG CÔNG SUẤT : 360 W
  ĐIỆN NĂNG CẦN TÍCH: 2640 W.h
  DUNG LƯỢNG ẮC QUY: 300 Ampe/h

  Như vậy có thể dùng loại HDMS - 1000 được không? vì trong mục sản phẩm nói rằng loại này chỉ phù hợp với các loại ac-qui đến 100 Ampe/h??? trong khi ở đây mình cần tới 300 Ampe/h

  2. Với dung lượng 300 Ampe/h thì nên dùng loại ac-qui nào? nhãn hiệu? giá tiền? kích thước? khối lượng?...

  3. Giá tiền của tủ chứa cả bộ chuyển điện & ac-qui

  4. Giá tiền & khối lượng ước tính của toàn bộ hệ thống: bộ chuyển đổi + ac-qui + tủ chứa. Mua cả hệ thống thì có được giảm giá thêm không?

  5. Bộ thiết bị này sẽ được lắp ở Huế, Bo tue có cung cấp dịch vụ vận chuyển đến tận nơi không? chi phí thế nào?

  Cám ơn nhiều :Applause:
 • Cảm ơn bạn "Banh quy AFC". Xin trả lời bạn:
  1. Các thông số cơ bạn bạn đã có thông qua hỗ trợ của trang WEB. Đúng như bạn nói, loại HDMS - 1000 cũng như hầu hết các bộ lưu điện khác trên thị trường chỉ cho một mức dòng nạp cố định. Ở đây là 7Ampe. Chỉ phù hợp cho các loại acquy từ 50 đến 100 ampe/h. Nên với nhu cầu sử dụng đến loại acquy 300 ampe/h. Bộ HDMS -1000 không đáp ứng được. Bạn phải dùng loại HDPS, cho dòng nạp MAX có thể chọn được là 8/12/16/20 ampe. Cho phép sử dụng các loại acquy từ 50 đến 300Ampe/h.
  2. Theo mình biết thì loại acquy 300Ampe/h 12V rất hiếm trên thị trường. Bạn nên ghép song song 3 bộ acquy 100ampe/h 12V lại với nhau thì cũng tương đương bộ 300ampe/h.
  3. Tủ chứa acquy 100ampe/h là 350.000 VNĐ. Tủ chứa được 3 bộ acquy 100 ampe/h là 650.000 VNĐ.
  4. Giá tiền gồm:
  - Bộ HDPS -800:1.900.000 VNĐ.
  - 03 Bộ acquy khô 100ampe/h của Hàn Quốc:=3x1.700.000 =5.100.000. VNĐ
  - Vỏ tủ chứa 03 bộ acquy và bộ HDPS -800:650.000 VNĐ.
  Tổng cộng:7.650.000 VNĐ.
  Theo tôi acquy được bán rất phổ biến. Bạn nên mua Acquy tại Huế cho tiện vận chuyển và bảo hành sau này.
 • Cảm ơn botue nhiều nhé, nhờ botue mà mình cũng "vỡ" ra được nhiều.
  Mình đang tiến hành hỏi mua ắc qui trong Huế, thậm chí cả inverter nữa vì mình lo lắng cái vụ vận hành, bảo dưỡng và bảo trì lắm.
  Anyway mình vẫn chuẩn bị sẵn tinh thần mua inverter ngoài HN và mang vào Huế, nếu vậy, nhất định sẽ ới mua của botue
  Many thanks
 • Thông báo với cả nhà là mình đã đặt mua trọn bộ mà botue đã quoted. Rổ giá như sau: Lưu ý giá đã bao gồm VAT, bảo hành 1 năm.
  - Bộ HDPS -800:1.900.000 VNĐ.
  - 03 Bộ acquy khô 100ampe/h của Hàn Quốc:=3x1.870.000=5.610.000 VNĐ
  - Vỏ tủ chứa 03 bộ acquy và bộ HDPS -800:715.000 VNĐ
  Tổng (chưa kể tiền vận chuyển) = 8.225.000 VND

  Cộng hết cả lại thì cũng = với việc mình mua cái điều hòa nhưng an ủi là mất điện thì vẫn có cái phe phẩy

  2 ngày nữa sẽ được tận mắt nhìn "thành quả", mình sẽ chụp ảnh và post lên cho mọi người tham khảo nha (quảng cáo hộ botue nữa ---> botue ới ơi làm sao giảm giá cho mình cái vụ vận chuyển nhé, thanks!!!)
 • Vừa đọc được vài chữ của bác Bo tue, Mod đã xóa mất tiêu vì "dám quảng cáo

  Ai biết thông tin hay/dở gì về thể loại Hồ điện này giải thích giùm em cái. Vì nhà đang định sắm cái máy phát điện phòng mất điện, nhưng e Chính phủ tăng giá xăng nay mai thì chỉ có nước phá sản :mad:

  Bác nào dùng đồ này rồi thì bày cho em tí kinh nghiệm với! Nên mua loại công suất bao nhiêu là phù hợp với gia đình 3 người? Có nhược điểm gì trong quá trình sử dụng ko ạ?

  Em xin cảm ơn cả nhà ạ.
 • Lạy các bác quá bộ cho em vài nhời chỉ giáo! Hôm lay khu nhà iem lại tiếp tục bị cắt điện, iem hơi bị noạn thần lói lăng nảm nhảm hẳn...

  Ko nà iem quiết sắm hẳn một khu đất giữa quận Hoàn Kiếm iem đào thủy điện, khỏi năn tăn về cái thứ Hồ Điện lày nàm ứ gì...
 • Bình tĩnh đi bạn. sao lại giật đùng đùng lên thế rooling:
  Hôm qua không biết lại đi post QC vào mục thanh lý thế là bị MOD đe le te luôn, ngượng thật. May mà bạn vẫn đọc kịp. Dù sao cũng không uổng công.

  Để giúp mọi người hiểu rõ về HỒ ĐIỆN nói riêng và các sản phẩm phục vụ mất điện nói chung, chúng tôi đã xây dựng trang WEB http://hodien.com/ Trên đó ngoài thông tin về các sản phẩm, còn có mục HỖ TRỢ có nhiều thông tin bổ ích giúp mọi người chọn được loại thiết bị mình cần. Có gì thắc mắc xin gọi tới số 0903293651 Mr. Tuấn. Mình sẵn sàng tư vấn cho mọi người mọi vấn đề liên quan.
 • Hê hê. Nhà tớ lắp bộ HỒ ĐIỆN này được hơn tuần. Khổ, lúc mất điện thì chưa lắp. Khi lắp rồi thì mãi chẳng mất điện. Nhưng tắt aptomat tổng đi dùng thử, thấy quạt không kêu è è như cái bộ lần trước mình mua. Dùng TV, đèn típ đều ổn cả. sử dụng được cùng lúc 2 quạt, 2 đèn, 1 TV. Khoái cái là nó lắp ngay sau aptomat tổng, khi mất điện tự động chuyển sang dùng, chả phải thao tác gì. Vì nhà chỉ có 2 mẹ con, bố thường xuyên đi công tác nên rất yên tâm. Mà mọi người đang bàn tán trên http://www.sotaychame.com/forum/showthrea...t=80473&page=4 đấy. Bạn MagicDiamond2006 qua đấy mà xem
 • Cảm ơn bạn Bánh Quy AFC đã ủng hộ nhé.
  Đính chính với mọi người chút. Có sự khác biệt về giá mình báo và giá bạn Bánh quy AFC mua là vì khoản VAT 10%. Giá bộ HỒ ĐIỆN 1.990.000 đã bao gồm thuế. Còn lại giá các phụ kiện kèm theo chưa có thuế thành ra là có sự sai khác.

  Rất mong mọi người sau khi sử dụng có phản hồi lại chất lượng tốt, xấu như thế nào. Có gì cần phải cẩi tiến hơn nữa để SP ngày càng hoàn thiện hơn.
 • Botue ơi cho em hỏi ở SGòn đã có chi nhánh chưa ạ? mà nhà em chỉ dùng 2 cây quạt thôi thi cần mấy bộ acquy ạ? Mà sao giá trên web http://hodien.com/product_list.php?id=228 cũng khác giá báo ở trên đây quá?
 • Bộ cung cấp điện năng lượng mặt trời
  Dạng module cho phép cung cấp công suất từ 40W đến 640W tuỳ nhu cầu sử dụng. Chuyển điện một chiều (DC) thành điện xoay chiều (AC) cung cấp cho các thiết bị gia dụng như tủ lạnh, ti-vi, quạt... http://chinatech.com.vn/product.asp?...oducts/solar02


  Nhà mình đã có ai dùng sản phẩm này chưa cho em biết ý kiến với ạ. Em đang định sắm 1 bộ , thấy bảo bộ công suất thấp nhất là 1,7 tr nhưng vì là hàng TQ nên em vẫn hơi lăn tăn 1 chút về chất lượng .Bác nào biết về cái này tư vấn giùm em với
 • @nhím-nhím Có thể là bạn chưa tìm hiểu rõ rồi. Bộ 1,7 triệu như bạn nói mình nghĩ đó mới chỉ là phần converter thôi, nghĩa là phần nạp điện năng từ panel năng lượng mặt trời vào ăcquy và nghịch lưu từ acquy sang điện xoay chiều thôi. Bộ Hồ Điện cũng có thể làm được chức năng này. Phần đắt tiền nhất của giải pháp năng lượng mặt trời chính là panel năng lượng mặt trời. Hiện tại giá khoảng 5-10 USD cho 1 W. Vậy thì với công suất 100W, bán đã phải đầu tư tới 1000 USD rồi. cộng với 1,7 triệu cho bộ converter như bạn nói ở trên nữa. Chĩnh vì giá thành còn cao nên năng lượng mặt trời hiện nay còn chưa phổ biến rộng rãi. Nếu chỉ đầu tư có 1,7 triệu mà được sử dụng dù chỉ là 100 W thì ai chẳng mua hả bạn.
 • Chiều nay call ra Hồ Điện, bảo hết hàng, đợi tuần sau. OK, mình đã mua 1 con accqui khô Korea như mấy bác khuyến cáo. Khi nào có hàng call lại tôi nhé.
  Quý - Huế
 • Bạn ở Huế hả ? Tôi cũng vậy.

  Bạn mua accqui thì ra Tâm Thanh 146 Lê Duẩn. Nó có bán acc qui khô Hàn Quốc 100 A đấy.
 • Hộp chuyển mạch 100 K/ 1con đúng "chát". Trong nhà cở chục cái thiết bị cần loại trừ là toi 1 triệu rùi. hix
 • Mình không ở Huế mà chỉ mua hộ thôi. Tiếc quá mình ko được biết chỗ mua ắc qui khô HQ trong đó sớm, mắc bao nhiêu công chuyển vào
  Tới đây sẽ post hình lên cho mọi người tham khảo như đã hứa tháng trước, hihi...
 • Đang chờ hình của bạn.
 • @Bo tue: Nếu có muốn tớ làm đại lý ở Huế thì xác nhận info nhanh để còn đón đầu mùa lụt nhé.
 • Xin lỗi mình post hình lên chậm vì mãi mới lấy được máy ảnh.
 • 800VA thì chạy được những gì hở Bố Tuệ ơi, mình nghĩ thế thì yếu quá. UPS mình đang xài ở nhà chạy cho 1 máy PC cũng 800VA mà chỉ được khoảng 20 phút thui, hic!


  rooling:thang cha nay nguuu that
  VonAmpe thi co anh huong gi den thoi gian hoat dng cua thiet bi dau chu
  Ve hoc lai di !
 • Bạn sonng1010 không nên chê bai người khác như vậy. Mỗi người có một sở trường riêng mà.Đúng là công suất VA không nói lên thời gian sử dụng, mà thời gian sử dụng được tính là:Tsd=(Dung lượng ắc quy x điện áp ắc quy)x0,7/công suất sử dụng Có nghĩa là nó chỉ phụ thuộc vào 3 yếu tố: Dung lượng ắc quy (A/h)Điện áp ắc quy (V) thường là 12 hoặc 24VCông suất sử dụng (không phải công suất thiết bị đâu bạn ạ, mà là tổng công suất các thiết bị mà bạn đang sử dụng ấy)Ví dụ với bình ắc quy 12V,200A/h, máy tính 250W thì thời gian sử dụng tính ra được gần 7 h. Đủ cho một ngày làm việc.
 • Đọc bài này hay quá, em đang phân vân giữa bộ lưu điện và máy phát điẹn Honda.

  Bác Bo Tue cho hỏi là em dùng nếu em dùng cái 1500N của bác + ácquy 300A/h thì chạy được bao lâu:
  EM dùng:
  2-3 quạt
  bóng đèn
  1 TV LCD khoảng 160W
  Tủ lạnh 140W

  Em muốn thời gian dùng khoảng 8h vì đây cũng là thời gian tối đa bị cắt điện.

  Đấu như thế nào bác nhỉ?
  Nhà em đã có 1 dây chờ cho máy nổ.
  Vụ tự động chuyển điện luôn em cũng khoái.
 • Chào bạn. Thời gian sử dụng được tính theo công thức như sau:T (giờ)= (dung lượng ắc quy x điện áp ắc quy)x0,7/tổng công suất các thiết bị.Riêng tủ lạnh, do không phải lúc nào động cơ của tủ cũng chạy, mà khi đủ lạnh sẽ tự dừng lại, nên công suất tiêu thụ của tủ lạnh rất khó sác định, tôi tạm tính là 50% thời gian động cơ chạy, 50% thời gian dừng, vậy công suất trung bình của tủ lạnh là 70W.Vậy tổng công suất các thiết bị là 2quạt(50W)+ 2đèn (40W)+ 1TV(160W) + 1 tủ lạnh (70W) = 410 W.Tính ra thời gian sử dụng là 6,14 giờ. Hơi nhỏ hơn thời gian bạn mong muốn một chút. Nhưng khi mất điện, nếu bạn chỉ sử dụng TV khoảng 2 giờ thôi, thì thời gian sử dụng cho các thiết bị còn lại (liên tục) được cộng thêm là 2,65 giờ nữa, vậy tổng cộng là 8,79 giờ. Đủ đáp ứng được yêu cầu của bạn.Đầu tư cho phương án này là;- Hồ Điện HDPS 1500D:3.650.000.- Chuyển mạch tự động:100.000- 02 Ắc quy 150A: 6.600.000Tổng thiệt hại là 10,350.000 Chắc vẫn còn thấp hơn đầu tư máy HON DA bạn nhỉ. Quan trọng là chi phí vận hành về sau này gần như không đáng kể, mỗi lần nạp đầy điện chỉ mất 1 đến 2 nghìn đồng. không ồn, không khói, an toàn.Còn về dây chờ cho máy nổ. Bạn cứ lắp bộ HỒ ĐIỆN này như là bộ ổn áp LIOA vậy. 2 đầu vào từ nguồn, 2 đầu ra vào nhà. rất dễ.
 • Tôi đã dùng inverter sine wave này từ tháng 4 năm ngoái. Giá cả của bác Hồ Điện là rất hợp lý. Năm ngoái tôi phải mua cái 1kva giá cao hơn. Tôi dùng với 2 ắc qui 100ah. Nói chung, inverter chạy thì rất thích vì êm, mát. Tuy nhiên, nếu để chạy cả nhà thì vẫn không ăn thua. Tôi vẫn phải có thêm cả một máy phát điện dự phòng nữa. Nói chung năm ngoái tôi tốn bao tiền vì vụ máy phát điện và inverter sine wave này nên rất có kinh nghiệm và kiến thức về nó. Bác nào cần cứ hỏi, tôi sẽ chia sẻ
 • Xin chào "Bộ Tuế", bố cháu cho hỏi:

  - 2 sản phẩm 800VA có thể xài cho nồi cơm điện được không?

  - Giải pháp tách tải "nặng" khỏi mạng điện trong nhà khi chuyển từ điện lưới sang Inverter?

  - Tại Hồ Điện có thiết bị để kiểm tra dạng sóng ra của sản phẩm không?

  Xin cám ơn.
 • Các bác lưu ý chút về dòng xả/thời gian xả ắc qui nữa nhé. Loại có khả năng xả cao mà vẫn vẫn đủ dung lượng rất đắt tiền đấy. Ví dụ hai con 90ah của tôi (ắc qui atlas dành cho xe con) thì muốn xả đủ 90 ampe thì phải xả trong 15h. Tức mỗi giờ bạn chỉ được xả 6A. Nếu bạn xả dòng lớn hơn, ví dụ 10a thì chỉ được 7,5h, lớn hơn nữa thì còn ngắn nữa. Nói cách khác cho dễ hiểu, nếu bạn dùng công suất cỡ 72w thì bạn sẽ dùng được 15h. Còn nếu bạn dùng 120W, bạn sẽ chỉ dùng được 7h.
 • Nói thêm tí về sine wave. Thiết bị đo sine wave khá đắt tiền nên không phải ai cũng có. Cách thử đơn giản và chuẩn nhất là cắm cái quạt điện vào. Nếu êm như điện lưới là chuẩn. Nếu kêu o o là sine mô phỏng. Tôi nhìn cái của bác Hô Điện trên trang web dám chắc nó là sine wave. Loại mô phỏng thường đơn giản và nhẹ.Tôi đang tính mua thêm 1 chiếc máy phát siêu êm, loại sine chuẩn Honda EU30IS nữa nhưng giá cao quá. Mất điện cũng không nhiều. Tuy nhiên, khi mất thì dùng inverter vẫn thấy hơi thiếu.
 • 1. 800VA thì công suất hiệu dụng chỉ được cỡ 600W (70%-80% công suất lý thuyết). Nếu nồi cơm của bạn nhỏ hơn 600W thì OK.2. Giải pháp: dành cho bác Hồ Điện3. Tôi đã trả lời.
 • Chào cả nhà nhé. Lại tới mùa hè rồi, không biết năm nay tình hình điện đóm thế nào nhỉ?

  Sản phẩm 800VA công suất tác dụng là 560W. Nối cơm điện công suất 600W, Bạn muốn nấu cơm thì cần đầu tư bộ 1500 cùng 2 ắc quy lớn từ 100A trở lên. Vì nấu cơm tốn nhiều điện hơn chiếu sáng, quạt mát hay TV nhiều bạn ạ.
  - Hiện nay, giải pháp tách tải nặng của chúng tôi là kết hợp chuyển mạch role bên trong thông qua ổ cắm đằng sau với cầu dao 2 ngả bên ngoài. Rơ le bên trong có thời gian chuyển mạch gần như tức thì và tự động khi mất điện, dùng để cấp điện cho các tải nhỏ và cần cấp điện liên tục như máy tính, các đèn chiếu sáng khẩn cấp, cửa cuốn. Để đảm bảo khi mất điện quá trình chuyể từ dùng điện lưới sang dùng điện ắc quy không gây quá tải cho HỒ ĐIỆN. Các tải lớn được chuyển mạch bằng tay thông qua cầu dao 2 ngả.
  - Nếu bạn cần kiểm tra dạng sóng của HỒ ĐIỆN, mới bạn qua văn phòng công ty tôi, ở đó chúng tôi có máy hiện sóng osiloscope, sẽ hiển thị dạng sóng của HỒ ĐIỆN bạn xem. hình sin không hề méo chút nào.
 • Cám ơn bác. Khi có thời gian nhất định sẽ đến.

  Vấn đề tải nặng nhẹ như vậy là phải có 2 đường cấp riêng trong mạng điện trong nhà. Không thể dựa vào hệ thống ổ cắm đèn đóm có sẵn rồi. Cơm điện thì thôi, bỏ qua, vì có thể chuyển sang bếp ga được. Còn cái tủ lạnh mới là vấn đề nếu bị cắt dài. DÒng khởi động của nó Inverter có chịu nổi không ta?
 • Bác phải cho biết bác dùng tủ công suất bao nhiêu lít thì mới xác định được. Về lý thuyết, dòng khởi động thường gấp 5-6 lần dòng chạy. Nếu tủ của bác mà 100w thì cái 800VA chắc chịu được. Các inverter thường chịu được dòng "surge", tức dòng khởi động cao hơn công suất danh định một chút. Nếu tủ lạnh của bác mà cũng là loại inverter thì sẽ không có dòng khởi động, gần như cái inverrter DC-AC nào cũng có thể đáp ứng được.
 • Sorry bác. Dung tích bao nhiêu lít và công suất bao nhiêu w chứ không có công suất bao nhiêu lít :-)
 • Công suất tủ lạnh ví dụ ghi là 180W thì mình nghĩ đó là công suất trung bình. Vì tủ lạnh không chạy liên tục. Nên tuy 1 giờ chỉ tiêu thụ hết 180W.h điện năng nhưng công suất động cơ phải lơn hơn vậy.Thêm nữa loại tủ lạnh thông thường không có inverter thì dòng khởi động gấp 5 lần dòng định mức. Nên loại 800VA không chạy được tủ lạnh. Loại 1500VA thì chạy được. Nhưng bạn cũng cần phải đầu tư 2 ắc quy từ 150A trở lên thì mới đảm bảo thời gia sử dụng.

  Mùa hè đến rồi. Với tình hình tiêu thụ điện như hiện nay thì năm nay được dự báo miền Bắc sẽ có nguy cơ thiếu điện trầm trọng. Dự báo cả nước thiếu khoảng 1.07 tỷ kWh điện năng. Nên việc có trong nhà một thiết bị dự phòng mất điện như máy phát, kích điện là rất cần thiết.
 • botue oi, minh cung dang luong lu giua may phat dien va bo kich dien, qua dien dan thay bo kich dien van gon nhe hon nhi,nha minh khi mat dien neu su dung 1noi com dien, 1 tivi, 3 quat va 2 bong den tuyp thi nen dung loai nao , gia khoang bao nhieu ha bo no?bao gia cho minh cai loai sin chuan ay nhe, ,cam on bo no truoc nhe .
 • tra loi cho minh cang som cang tot nhe hihi
 • Chào bạn me Dong Nghi.

  Nếu bạn hạn chế nhu cầu sử dụng khi mất điện chỉ dùng 1 TV, 3 quạt, 2 bóng đèn tuýp thì công suất mới chỉ hết khoảng 400W. sử dụng bộ kích điện HDPS 800D như mẫu:

  http://www.hodien.com/chi-tiet-san-p...2vdc//265.html

  Là đủ, bạn nên đầu tư bộ ắc quy 200Ah. tổng chi phí khoảng 4Triệu (2.090.000 cho kích điện, ắc quy khoảng 2,8 triệu tuỳ hãng) .
  Nếu bạn cần nấu cả cơm nữa thì phải đầu tư bộ HDPS 1500N như này:

  http://www.hodien.com/chi-tiet-san-p...4vdc//263.html

  và 2 bộ ắc quy 200A nữa, vì nấu cơm tốn nhiều điện bạn ạ. Chi phí đầu tư khoảng tư cho kích điện là 3.550.000 và cho ắc quy khoảng 5,6 triệu.

  Như vậy trường hợp nhiều nhất bạn cần đầu tư khoảng 9 triệu. Mình nghĩ rẻ hơn máy phát. Và điều cơ bản là máy kích chạy không ồn, không khói, rất an toàn. Chi phí vận hành cho 1 ngày mất điện cũng chỉ vài nghìn tiền điện nạp cho ắc quy. Còn máy phát thì tốn hàng trăm nghìn cho một ngày mất điện (1l xăng/giờ).
  Ngoài thị trường có nhiều loại kích sóng sin mô phỏng và sóng vuông, giá rẻ hơn nhiều nhưng chất lượng điện áp không đảm bảo, làm hỏng thiết bị điện, bạn không nên mua.
 • Để có sự lựa chọn tối ưu cho thiết bị dự phòng khi mất điện, mọi người tham khảo bài viết này nhé:

  http://www.hodien.com/tin-chi-tiet/g...n-luoi/29.html
 • Bố Tuệ ơi ! giúp mình gióng 1 bộ với nhé! nhưu cầu của mình là 1 quạt ,1 tivi,va bóng đèn nhé! ah cho mình hỏi là cái này tuổi thọ có cao không! nếu ko sử dụng thường xuyên thì ác quy có nhanh hỏng ko ? giúp mình với nhé!
 • @daothoa Công suất 1 đèn, 1 quạt, 1 TV loại 24 inch khoảng 200W thôi, bạn dùng loại công suất nhỏ nhất 800VA tương đương 560 W là thừa rồi. Tổng chi phí là phần HỒ ĐIỆN 2.090.000 (đã giảm giá cho stcm member). Ắc quy bạn tự mua hoặc mình mua giúp giá 1.500.000.
  Phần mạch của máy kích điện HỒ ĐIỆN được làm trên máy móc hiện đại như với main board máy tính chứ không phải thủ công. Nên tuổi thọ của mạch rất cao. Máy lại sử dụng biến áp thường chứ không phải biến áp xung nên rất bền. Máy có chế độ hoạt động bảo vệ ắc quy. Khi đã xạc đầy bạn vẫn cắm máy vào điện lưới, khi đó nếu ắc quy bị sụt điện thì máy sẽ sạc bù ngay lại, nên không bao giờ lo hỏng ắc quy do cạn kiệt. Còn nếu bạn không muốn cắm thường xuyên máy vào điện lưới thì bạn phải nhớ sạc lại ắc quy hàng tháng thì ắc quy mới bền.
 • Hôm nay trường mầm non Kim Liên mất điện. Trưa phải đón con về rồi. mới đầu mùa mà đã mất điện, không biết mấy hôm nữa thì sao ta????
 • Xin lổi Bố Tuệ nhé. Nhưng các bố mẹ lưu ý cái máy này 1 tiền gà 3 tiền thóc đấy ạ. Nó chả khác gì xe đạp điện, mà có khi còn thua.
  Mua 2 cái bình gần 4 triệu nhưng chỉ dùng có được hơn 1 năm là bình hỏng liền đấy ạ. Thua xa đầu tư cho quả máy phát điện. Tầm 5 triệu bữa này có hàng Japan 1,5 ký rồi ạ.
  Nếu sợ ồn thì mua quả UPS online Santak đấy. Nó nhỉnh hơn chút đỉnh, nhưng lại quản được bằng computer nếu muốn. Và tuổi thọ thì tốt hơn nhiều ạ.
 • @vanthanhtuyen Cảm ơn bạn vanthanhtuyen đã góp ý cho mọi người. Cái này đúng đấy bà con ạ. Tuổi thọ của ắc quy phụ thuộc vào chế độ sử dụng. Tuổi thọ thiết kế của ắc quy tối thiểu là 5 năm. Chế độ làm việc của ắc quy có một lưu ý là không được dùng cạn kiệt hẳn và không được nạp với dòng quá lớn. Nếu không tuân thủ điều này thì ắc quy sẽ hỏng ngay sau vài tháng sử dụng.
  Mà các loại kích hiện có trên thị trường đa số không có chế độ ngắt khi ắc quy gần cạn hay khi nạp đã đầy. Nó cứ chạy đến khi không ra điện nữa thì thôi. không những thế do dạng sóng hình sin mô phỏng nó còn làm cháy cả quạt và các thiết bị điện nữa ấy chứ.

  Tuy nhiên bộ HỒ ĐIỆN có chức năng quản lý ắc quy thông minh. Khi điện áp ắc quy nhỏ hơn 10V thì sẽ tự động tắt, không để ắc quy hết hẳn điện. Và khi nạp đầy thì cũng tự động dừng nạp. Nên tuổi thọ ắc quy sẽ được khoảng 4 năm cho loại ắc quy kín khí. Với ắc quy nước thì cũng được 4 năm nếu bảo dưỡng, đổ nước đúng quy định. Dạng sóng hình sin chuẩn, chất lượng điện như điện lưới.

  Thực ra sản phẩm này của mình đã có từ năm ngoái, ai đã dùng SP này mà hỏng ắc quy rồi thì cứ cảnh báo cho mọi người biết nhé. Mình cam đoan sẽ đền cho một bộ ắc quy mới tinh nếu sản phẩm của mình làm hỏng ắc quy của bạn.

  À mà UPS online của SANTAK với 2 cái ắc quy 12A.h ấy chỉ dùng được tối đa 15 phút thôi bạn ạ. sản phẩm của mình sử dụng ắc quy có thể tới 200A.h. Gấp 8 lần dung lượng của SANTAK, nên mới dùng được từ 8 - 20 giờ.
 • Anh Bố tue ơi,tư vấn giúp em với ạ,em muốn dùng 2 quạt ,1 nồi cơm và 2 bóng điện thì phải dùng loai nào(loại tốt ).Giá bao nhiêu ạ,em ở tỉnh lẻ,lên hn mua thì được nhưng có vấn khi sử dụng thì thế nàò ạ
  Nhà em có con nhỏ muốn dùng chứ năm nay điện thiếu lắm
  cảm ơn anh ạ
 • Mình chẳng hiểu lắm về sản phẩm này mặc dù nhà mình cũng có 1 cái. Mình dùng được hơn 1 năm rồi, từ hồi hè năm ngoái bé nhà mình được 6 tháng thì anh xã vác về 1 bộ. Lúc đó con mình còn nhỏ, nhà mất điện thì đến khổ, nên mình chỉ quan tân và thấy thích là mất điện cả ngày mà dùng 01 quạt trần và 01 bóng đèn tuýp thì vô tư đến lúc có điện. Vì thông thường lịch cắt điện thường là từ 6h hoặc 8h sáng đến 4h chiều mà. Anh xã nhà mình cũng bảo lúc mất điện trừ phải nấu cho con, còn đâu cả nhà mua đồ ăn sẵn, thế nên đúng là mình chỉ dùng nó cho việc thắp sáng và chạy quạt. Mình dùng đến giờ là hơn 1 năm rồi và thấy mọi thứ đều ổn cả, quạt và đèn đều ko bị cháy. Còn mình nói thật, các mẹ đừng có mua máy phát điện, nhà bố mẹ mình cũng có 1 cái, nó kêu lắm, để tận trên tầng 4 thế mà nửa đêm hàng xóm bắt tắt đi vì nhà người ta vừa nóng, vừa nghe tiếng ồn của máy n mình, ko ngủ nổi.
 • Ah mình cũng mua sản phẩm của Hồ điện, mua của một cửa hàng trên phố Đông Các, hồi đó chưa có biết botue có bán, mà sản phẩm của mình được bảo hành 1 năm, nên khi mua cả nhà nhớ lưu g phiếu bảo hành nhé, hỏng được đổi mới đấy.
 • @cun06 Mẹ nó ơi, bộ này chỉ dùng được quạt và bóng đèn thôi, mẹ nó dùng nồi cơm mình ko biết có được ko, nhưng mà như thế nhanh hết ắc quy lắm. Tốt nhất nhà có con nhỏ, cố gắng dùng đèn và quạt để kéo dài được thời gian sử dụng. Nhà mình mất điện toàn cơm hàng hoặc bánh mỳ thôi.
 • @cun06 Cảm ơn bạn VINHBONGDIEP đã tư vấn giúp. Thực ra không phải là không dùng kích điện để nấu cơm được. Chỉ có điều là bạn phải đầu tư bộ 1500VA và 2 ắc quy 100A.h. Khi đó tổng chi phí cho phần kích điện là 3.550.000 Đ. phần ắc quy khoảng 2.800.000 Đ. Còn nếu bạn không nấu cơm mà chỉ dùng đèn, quạt, TV, máy tính , thì chỉ cần dùng bộ 800VA và 1 ắc quy 100 A.h. Tổng chi phí cho phần kích là 2.090.000 và ắc quy là 1.400.000 Đ.
  Vấn đề sử dụng cái này rất dễ. Ai cũng sử dụng được cả. Chỉ cần nối 2 dây ắc quy khi lắp đặt (cái này chắc anh xã bạn sẽ làm). CÒn khi mất điện bạn chỉ cần cắm các thiết bị điện vào ổ cắm của bộ HỒ ĐIỆN. Bạn cứ coi như là khi mất điện nhà bạn vẫn còn có một ổ cắm vẫn có điện và sử dụng như bình thường.
 • Bố tuệ bảo UPS Online santak sài được 15 phút là sai rồi. Loại offline thôi ạ
  Thông minh như chiếc xe đạp điện Japan mà còn hỏng bét nhè ắc qui chứ đừng nói đến thiết bị này, hix. Máy mình cũng là anh em với hồ điện. Chắc là có bán dạng chưa đóng nhãn rồi về đóng vào bán hay sao ấy hiệu là Q gì ấy. Cũng là Sin chuẩn, tự tắt khi đầy và khi đến điện áp thấp. Dòng nạp thì tất nhiên là anh em nên cũng sử dụng quản lý ắc quy thông minh ấy ạ.
  [IMG]http://www.******************_pictures/1/iwk1213629764.jpg[/IMG]

  Mình mới sắm bộ UPS online santak hết hơn chút tiền so với mua bộ của bố tuệ ấy, và hiệu năng thấy tốt hơn hẳn loại tương đương của bố tuệ. UPS online thì bán ở các cửa hàng máy tính ấy ạ.
  Tham khảo:
  http://www.maytinhdongtam.vn/Product...783_dm272.html

  Mình thấy topic này sao lắm người hỏi mua và PR cho bố tuệ? chắc là làm cùng công ty với nhau cả hả?

  Vài lời chân thật.
 • @vanthanhtuyen Xin lỗi bạn vanthanhtuyen nhé. Nếu bạn biết tiếng Anh thì bạn có thể thấy mục thông số

  Battery Type Sealed Lead-Acid, Maintenance free Backup Time 20 min.(a PC with 15” monitor) 30 min.(a PC with 15” monitor) 23 min.
  (two PCs with 15” monitors) 25 min.
  (two PCs with 15” monitors)
  Trên chính đường link bạn gửi ấy, không có cái nào quá 30 phút cả. Vì mục đích của UPS online là để lưu điện trước khi tắt máy tính khi mất điện để tránh mất dữ liệu chứ không phải để sử dụng lâu dài. Với chi phí hơn 6 triệu. Bạn đã có thể đầu tư được bộ HỒ ĐIỆN với công suất 1500VA và 2 ắc quy 100A.h. Dùng thoải mái trong cả ngày mất điện rồi bạn ạ.
  À mà mọi người ủng hộ và mua hàng của tôi là thực đấy, chẳng có ai PR giúp cả.
 • he he, sai rồi. UPS online ở trên là dùng ắc qui mặc định đính kèm. Loại chỉ bán cái cục UPS rồi mình mua ắc qui bên ngoài gắn vào thì mới ổn bố tuệ ạ.

  Link cụ thể:
  http://www.santak-vietnam.com/index....e=46&Language=


  Bố tuệ làm mấy thứ này mà không phân biệt được UPS online với UPS offline. Ngại quá
 • Nghe hai người tranh cãi căng nhỉ. Cho tôi ở giữa làm trọng tài phân xử nhé: 1. UPS online: lúc nào điện cũng được lấy ra từ ắc quy, kế cả lúc có điện và mất điện, thời gian chuyển mạch bằng 0. UPS offline khi có điện thì đầu ra là điện lưới, mất điện thì đầu ra lấy điện từ ắc quy (tất nhiên là phải qua bộ biến đổi DC-AC rồi) nên có thời gian chuyển mạch, thường mất từ 4-10 ms. Máy tính không kịp tắt. Vậy ONLINE hây OFFLINE chả phụ thuộc gì vào ắc quy bên trong hay bên ngoài cả. Mà loại dùng ắc quy trong người ta gọi là internal battery hay còn gọi là UPS short time. Chỉ dùng trong thời gian ngắn, Loại ắc quy bên ngoài gọi là external battery, hay còn gọi là long time UPS. 2. UPS online cho chất lượng điện rất tốt, thường dùng để làm nguồn cấp điện cho các thiết bị điện tử cần nguồn cấp tốt và ổn định như các thiết bị tin học, viến thông. Còn cho các thiết bị điện gia dụng thì quá tốt rồi. Nhưng có cần tốt đến thế không nhỉ? 3. Xem qua cái UPS online bạn vanthanhtuyen giới thiệu thấy rất đẹp. Nhưng phải tội giá chát quá. Mà còn dùng điện áp DC 36V, nghĩa là nếu dùng ắc quy 12V thì phải mua tới 3 cái. Nếu mua ắc quy loại 100A.h thì riêng tiền ắc quy đã mất gần 5 triệu, cộng với UPS nữa thì tới hơn 10T. Nói chung cả SP UPS online hay SP của Botue đều chưa hoàn hảo, vì cũng chỉ dùng được vài giờ. Nếu cắt điện thời gian ngắn khoảng nửa ngày thì OK. Nếu cắt điện thời gian dài hơn thì tốt nhất là mua máy phát, mà cắt điện thời gian ngắn hơn 2 giờ thì tốt nhất là mua quạt sạc mọi người ạ.
 • Botue cho em hỏi: thiết bị sử dụng gồm 1 quạt trần; 1 quạt cây; 2 TV; 2 đèn tuýp; 1 tủ lạnh. E dự phòng mất điện trong khoảng 8 tiếng thì mua bộ HDPS -1500N, 1500VA, 24VDC và 1 bình acquy 200Ah có đủ không ạ! Thanks bác
 • @titmitsuot Để tìm hiểu thêm về máy kích điện, các bạn có thể tham khảo tại: http://www.hodien.com/tin-chi-tiet/g...n-luoi/29.html Mình đã có công thức tính thời gian sử dụng là: Thời gian sử dụng = (dung lượng ắc quy * điện áp ắc quy*0,7)/Công suất sử dụng liên tục. Tổng công suất các thiết bị bạn dùng là: Quạt trần:60W+ quạt cây 60W + 2 đèn tuýp 80W + tủ lạnh 120W +2 TV 240 W = 560W. Theo công thức trên thì được 6 giờ liên tục. Nếu dùng các thiết bị trên không liên tục thì lâu hơn. Nếu bạn bớt 1 TV thì tổng công suất còn 440W, thời gian sử dụng được là 7,6 giờ. Theo kinh nghiệm của tôi thì với ắc quy loại lớn như trên, bạn có thể đủ cho nhu cầu cả ngày mất điện chứ không phải chỉ là 8 giờ, vì thực tế sử dụng không mấy khi tất cả các thiết bị trên đều bật hết và liên tục như vậy cả. Bạn lưu ý là bình ắc quy thường là loại 12VDC, nên bạn phải dùng 2 bình nối tiếp nhau.
 • Inverter, nếu là loại mô phỏng dc dòng hình sin tốt thì giá khá chát, còn loại hình vuông thì ôi thôi các thiết bị điện mau hỏng lắm.
 • @hadaica Cảnh báo, bác haidaica nói đúng đó. Dùng kích điện sóng vuông hay còn gọi là sin mô phỏng tuy giá rẻ nhưng làm hỏng các thiết bị điện đó. Phải mua loại sine chuẩn, vào google seach từ khóa là "kích điện sine chuẩn" là ra hàng loạt ngay. Hiện nay trên thị trường có máy MaxQ như bạn gì đó đăng và bộ của Bố Tuệ là phổ biến. Tuy hai nhưng là một - phải không Bố Tuệ
 • Nếu cái hồ điện có chức năng tự động cấp điện khi mất điện và khi có điện thì cấp nguồn điện lưới. Thì chỉ cần bạn tách cái nguồn cấp cho cửa cuốn riêng ra và đấu vào nguồn ra của hồ điện.
 • @lehoangbaokhanh Cảm ơn bạn lehoangbaokhanh nhé. Mình đã bảo anh xã làm theo tư vấn của bạn rồi. giờ thì yên tâm rồi. nó thay cho cả bộ lưu điện cửa cuốn. Hôm trước mình hỏi bộ lưu điện cửa cuốn tận hơn 4 triệu mà nghe nói thời gian chờ chỉ khoảng 32 giờ. Bộ HỒ ĐIỆN này mình thấy thời gian chờ tới 2 ngày vẫn còn điện. mà còn dùng được các thiết bị khác nữa. Tính ra giá còn rẻ hơn lưu điện cửa cuốn. Dùng ổn lắm.
 • I'm back.
  Xin thông báo với mọi người là hiện nay HỒ ĐIỆN có sản phẩm mới, đặt hàng sản xuất từ ẤN ĐỘ, tính năng hơn hẳn sản phẩm cũ như: hiệu suất cao thời gian sử dụng kéo dài hơn gấp rưỡi,chỉ với bộ 800VA mà khởi động được cả những tải nặng như tủ lạnh, máy giặt, TV 29 inch CRT hay 40 inch LCD, plasma. Còn bộ 1500VA thì thoải văn mái rồi. Vì không được phép QC ở đây, có gì mọi người seach google nhé.
 • Bác Automator ơi, bác có đại lý nào ở Quảng Ngãi không? hay ở Quảng Ngãi muốn mua hàng của bác thì phải làm thế nào? Bác có vận chuyển tới tận nơi không?
 • Vì ở Quảng Ngãi mình chưa có đại lý nên nếu bạn mua hàng, mình sẽ vận chuyển miễn phí đến nơi cho bạn. Với các tỉnh đã có đại lý thì mình sẽ nhắn đại lý liên hệ với bạn.
 • Mình có câu hỏi ngớ ngẩn này muốn xin ý kiến các chuyên gia cái. Mình có 2 cái UPS (chắc là loại online) vì dùng lưu điện cho máy tính văn phòng. Mình có thể chuyển đổi để dùng làm UPS offline không? Hai cái này công suất cũng lớn, một cái 1000 VA/600W - Santak và một cái 2000 VA. Nếu chuyển được thì phải mua thêm những gì, khoảng bao nhiêu tiền? Cảm ơn rất nhiều.
 • @metincoi Xin góp ý cho bạn:
  1. Không hẳn cứ là loại lưu điện cho máy tính thì đã là loại online. Phân biệt online và ofline ở chỗ với loại online, điện áp cấp cho tải lúc nào cũng từ bộ biến đổi, nên không có thời gian chuyển mạch. loại offline khi có điện thì điện cấp cho tải lấy trực tiếp từ lưới, khi mất điện thì điện được lấy từ bộ biến đổi với thời gian chuyển mạch là vài ms nên máy tính không kịp tắt.
  2. Mình đoán là bạn đang muốn chuyển công dụng của cái UPS này để dùng cho các thiết bị điện gia dụng khi mất điện phải không? nếu vậy thì rất khó vì thứ nhất là mạch nạp của UPS máy tính rất nhỏ vì nó chỉ phải nạp cho ăc quy 4,5A hoặc 12 A.h. Trong khi dùng cho gia dụng cần ắc quy tới hàng trăm A.h. Thứ hai là hầu hết các UPS máy tính là loại sin mô phỏng, để kiểm tra bạn cắm quạt vào nếu quạt kêu rè rè thì không dùng được, sẽ cháy quạt.
 • @automator Đúng là mình có ý định đó, vậy cho mình hỏi thêm liệu mình có thể mua thêm ắc quy không. Vì mình có tận 2 cái UPS mà đang ko dùng đến, thấy lãng phí muốn chuyển đổi công năng dùng được thì tốt quá. Một cái Arest 2000VA, và một cái Santak 1000VA-600W. Cảm ơn bạn nhiều nhé!
 • @metincoi Cái này khó đấy, mình đã làm thử rồi, gắn ắc quy lớn vào UPS máy tính, nhưng có 2 vấn đề, thứ nhất là bộ UPS đã được đặt thời gian, sau 15 phút là tự tắt mặc dù ắc quy còn đầy. thứ 2 là UPS không nạp được cho ắc quy to. phải mua bộ nạp ngoài khoảng 600K. Mà UPS dùng cho máy tính đúng là không chạy được quạt thật, mình cắm thử thấy quạt kêu rất to.
 • Đồng ý với bác về các ưu điểm của bộ kích điện. Tuy nhiên, phần bác so sánh với máy phát như này em thấy chưa ổn. Nếu mà mất điện thường xuyên với thời gian dài thì đúng như bác nói. Nhưng nếu trường hợp cả mùa hè chỉ mất điện vài lần thì sao? Khi đó chi phí cho máy phát sẽ thấp hơn đấy. Máy phát ko dùng thì ko tốn xăng -> ko tốn tiền. Kích điện ko dùng thì ắc qui vẫn hoạt động và đương nhiên vẫn hao mòn theo thời gian, sau 1 đến 2 năm lại mất vài triệu tiền ắc qui. Phỏng ạ?
 • Bố tuệ ơi! tư vấn cho em nếu như nhà em dùng 2 quạt và 1 đèn thì công suất e phải mua loại nào là hợp lý và giá cả như thế nào ah.
 • @automator Mình quan tâm đến sản phẩm mới này đây, bạn nói rõ hơn được không?
 • @metincoi Metincoi đưa cái mã hàng của 2 sản phẩm ấy lên mọi người sẽ giúp bạn là có làm được hay là không. Chứ nói như kiểu thầy bói xem voi thì không được.
 • @baonam07 2 quạt và 1 đèn thì công suất khoảng 150W. Bạn chỉ cần dùng loại công suất nhỏ là 800VA tương đương 560W là thoải mái. Bạn có thể dùng thêm 1 cái TV hoặc 1 cái máy tính cùng 2 cái đèn, 2 cái quạt nữa cũng được.
 • Bác Hồ điện ơi, cho em hỏi 1 chút,nhà em cần dùng 2 quạt, 1 đèn thì nên mua loại nào là hợp lý. Bác cho em luôn tên gọi để chiều nay em qua chỗ Tây Sơn nhà bác mua luôn. Cảm ơn bác nhé.
 • @Misspeanut Câu hỏi của bạn giống như câu hỏi của bạn Nhongng này, 800VA là đủ rồi, sắm thêm cái ắc quy 100A.h là chạy được quạt và đèn trong 10 giờ rồi.
 • Khu nhà em ở hay bị cắt điện luân phiên vào mùa hè. Mỗi lần cắt khoảng nửa đến một ngày. Nhà em thì có con nhỏ, cần dùng các thiết bị tối thiểu như 2 đèn tuyp, 1 tủ lạnh, 2 quạt.

  Các bác tư vấn cho em nên mua thiết bị nào: bộ kích điện, máy phát điện hay quạt sạc với ạ? Và nên mua của hãng nào cho tốt, bền?

  Bác nào tốt bụng hơn nữa thì nói rõ ưu nhược điểm của từng loại được không ạ, vì em cứ "noạn" hết cả lên rồi, chắc tại nóng quá làm cái đầu em u mê.

  Cám ơn các bác!
 • Tối thứ 3 vừa rồi vợ chồng em mới biết thế nào là khốn khổ khi mất điện mà có con nhỏ, nên sáng hôm sau đọc một lèo 8 trang của topic này, quyết tâm nhờ ông ngoại có time đi mua 1 bộ kích điện. Tuy nhiên sau khi daọ quanh phố phường dạo qua thị trường ông về thông báo là có 1 loại như em nói với ông (bộ Hồ điện) và 1 loại của Lioa. Ông thì rất tin tưởng Lioa vì thằng này có tên tuổi thương hiệu lâu rồi, giá chào là hơn 1 triệu thôi. Cả nhà em thì nói chung" không biết gì về điện" nên muốn hỏi các mẹ rằng đã có mẹ nào dùng bộ Lioa chưa cho em xin tí comment. Em cũng mạo muội hỏi luôn bác botue là bác có biết bộ Lioa này khác gì so với bộ nhà bác không ạ? sao giá rổ lại rẻ hơn nhiều vậy nhỉ. Mong các bố mẹ cho em biết ý kiến sớm để chiều nay em mua luôn phòng mất điện. Many thanks!
 • @Tít_Mít Chào bạn,
  Bạn có thể đầu tư tối đa là bao nhiêu tiền?
 • Em thì chỉ cần 1 cái quạt thôi, mất điện nóng quá nên toàn bị mất ngủ.
 • theo tớ thì mua máy phát (nếu bạn đủ điều kiện) quạt sạc vẫn nóng lắm
 • Lioa thì được cái thương hiệu. Ổn định. Nhưng công nghệ và bảo vệ các thiết bị trong nhà thì hodien tốt hơn. Vì nó dùng sóng sin chứ không phải sóng vuông.
  Nhà hay mất điện mà dùng loại sóng vuông ít hôm là quạt yếu xìu, hư tụ. Nhà nào có thiết bị chống trộm thì cẩn thận hư luôn( đã bị nên biết).
  Khuyên mẹ nó nên dùng loại sóng sin thực như cái hodien.
 • Hộ gia đình thì mua máy phát, em thì đang ở nhà trọ bé tẹo nên mua quạt là ok rồi. Chị dùng quạt sạc rồi ạ? Giá cả và chất lượng có tốt không chị?
 • @tuan.control Tối đa là 5M bác ạ. Em muốn mua loại nào dùng bền, tốt để khỏi phải mất công sửa chữa hoặc mua cái khác thay thế ý ạ. Nếu hơn một tí cũng cố gắng đầu tư bác ạ.
 • @tuan.control
  E cũng tầm 5M ah....!
 • CC bạn cute-honey. Mình biết rõ bộ LIOA, ngoài ra giới thiệu với bạn là ngoài LIOA còn có hãng ROBOT, đã bán trên thị trường nhiều năm. Đúng như bạn Lê Hoàng Bảo Khanh nói, sở dĩ bộ LIOA hay ROBOT rẻ vì đó là loại sóng sine mô phỏng, Năm trước chúng tôi cũng có SP loại này, giá chỉ 800.000 thôi, nhưng không bán được vì khi nghe nói có thể làm cháy quạt thì chẳng ai còn muốn mua cả.
  Hiện nay sản phẩm của chúng tôi là sản phẩm duy nhất có xuất xứ từ Ấn Độ, các SP khác thì đều từ TQ hoặc trong nước sản xuất. Chất lượng SP của chúng tôi khẳng định với bạn là tốt nhất trên thị trường hiện nay.
 • Theo mình 5M tì khó có thể mua được một máy phát tốt, máy phát HONDA khoảng 2KW cũng phải gần 10M. Nhà mình thì đang dung bộ kích điện, 800VA. khi mất điện dùng được 2 quạt, 2 đèn và 1 TV, được khoảng 6 giờ, nếu dùng tiết kiệm thì lâu hơn, đầu tư hết 3,8M. Nói chung là rất tiện. Không ồn, không khói mà sử dụng rất đơn giản, chứ như máy phát khi mất điện mà ko có an xã ở nhà thì mình cũng chịu, không giật dây nổ máy được. còn quạt sạc thì không đủ nhu cầu. chạy yếu mà nhanh chai ắc quy lắm
 • Mình cũng đang tìm cách đối phó với mất điện này. Chắ phải tham khảo các ban ở trang này.
 • @nhan-truc-lam Mình cũng đang nghiêng theo hướng mua bộ lưu điện đây. Thế nhà bạn dùng của hãgn nào? mua ở đâu thế?
 • tớ định mua 1 máy phát điện 5kw, có chạy tốt được 1 điều hòa 12000btu, 1 LCD, 1 quạt, 6 cái bóng đèn, 1 tủ lạnh không? định mua honda, mọi người tư vấn giúp nhé,
  không biết năm nay có cúp điện nhiều không nhỉ

  trước cũng định mua hồ điện nhưng mà nghĩ dùng được có vài cái quạt với cả đèn thì vẫn chưa đủ yêu cầu nên mới mua máy phát, mặc dù la vừa đắt lại vừa kêu to
 • @automator Cảm ơn anh nhé, vậy chiều em ới ông ngoại hoặc Ba cháu ra 169x TS thì phải nhỉ, rinh 1 bộ về, không tốt cứ lên đây bắt đền anh nhỉrooling:. Mà mem stcm vẫn được ưu đãi 5% phải ko anh? đọc trang nào đó mà chẳng nhớ chính xác lắm
 • Em thấy Ông Ba Bị có lý. Vậy các bác cho em hỏi:Ắc quy dùng thường xuyên thì độ bền như thế nào? Ắc quy không được dùng thường xuyên thì độ bền ntn? Bộ 1500AV có thể chạy được điều hòa 9000 hoặc 12000BTU không? Nếu được thì số lượng ắc quy là ntn? Dùng tối đa được trong bao lâu nếu là 1 điều hòa, 1 quạt, 1 bóng đèn/ Tổng đầu tư cho thiết bị như yêu cầu ở câu 3 là bao nhiu xiền ạ? À, mà em có ý kiến này không biết là “ sáng kiến” hay “ tối kiến” đây? Nêú một lần nạp ắc quy chỉ có vài nghìn thì nạp ắc quy thường xuyên rồi dùng bộ hồ điện thay cho điện lưới bình thường thì có tiết kiệm hơn không nhỉ, nhất là với những nhà không có nhiều thiết bị hạng nặng?
 • Ở VNF có xem được sảm phẩm không Bo tue ơi, có thể cho mình số điện thoại để tiện liên hệ được k?
 • @Haneul
  hồi trước cũng thích hồ điện nên đã gọi điện hỏi bác ấy, bác ấy nói là không dùng được điều hòa đâu, sau khi tìm hiểu thì nếu muốn dùng điều hòa thì phải chạy máy phát điện tầm 4kv trở lên.
  bác hồ điện rất nhiệt tình, tiếc là không phù hợp yêu cầu của mình thôi

  ắc qui sau 1 năm có khi phải đổi 1 lần đấy,
 • @Haneul 1. Ắc quy có tuổi thọ thiết kế ( tuổi thọ nếu dùng đúng quy cách) là 5 năm. Nếu không dùng thường xuyên thì phải nạp lại điện hàng tháng.
  2. Điều hoà 9000VA có công suất khoảng 1 kW nhưng dòng khởi động gấp tới 5 lần, tương đương 5 kW nên không dùng được. Ngay cả máy phát nếu muốn chạy thì bạn phải mua loại 4 kVA trở lên.
  3. Tổng đầu tư gồm kích điện HỒ ĐIỆN 3.650.000, 02 ắc quy khô = 3.000.000. Tổng cộng là 6.650.000.
  @Haneul À, mà em có ý kiến này không biết là “ sáng kiến” hay “ tối kiến” đây? Nêú một lần nạp ắc quy chỉ có vài nghìn thì nạp ắc quy thường xuyên rồi dùng bộ hồ điện thay cho điện lưới bình thường thì có tiết kiệm hơn không nhỉ, nhất là với những nhà không có nhiều thiết bị hạng nặng? Bao giờ dùng thiết bị điện cũng có tổn hao nên nếu bạn làm như trên thì chỉ mất têm tiền thôi chứ không tiết kiệm điện được.

  @Nhonng Ở VNF có xem được sảm phẩm không Bo tue ơi, có thể cho mình số điện thoại để tiện liên hệ được k? Sản phẩm của mình ở đây: http://www.hodien.com/
  điện thoại: 0903293651
 • Nhà tớ dùng kích điện thì đấu tách nó 1 ap-to-mát, sau đó tách riêng các bóng đèn và ổ cắm cần điện khi mất điện. Tầm 10 ngày thì tắt áp-to-mát rồi đóng lại tức khắc, khi lâu không mất điện thì ắc qui sụt áp, và làm như vậy thì bộ kích điện sẽ tự động check và tự động nạp lại. Khỏe re. Bình dùng được 2 năm vẩn chạy tốt.
 • Tớ thấy nên mua máy phát điện,tuy là kêu to thật đấy nhưng mà dùng thoải mái đến bao giờ mất điện thì tắt,như nhà tớ hôm qua cũng bị cắt điện đi mua 5l xăng về đổ vào là dùng thoải mái.
 • Có thật là máy phát điện, phụ nữ mình không giật nổi dây mồi điện??
 • - nếu chỉ cần quạt và ánh sáng, nhà muốn tiết kiệm: Dùng quạt sạc
  - nếu muốn dùng thêm vài cái đèn, vài cái quạt, tivi: Dùng kích điện
  - nếu muốn chạy các thiết bị nặng như nồi cơm, điều hòa, vài chục cái đèn, vài cái quạt: Dùng máy phát điện
  - nếu nhà dư dã thì đầu tư UPS online, tối ưu hơn kích điện nhiều lần. Nếu dư dã hơn nữa thì dùng pin năng lượng mặt trời

  Bộ kích điện thực chất cũng chỉ là một UPS online hạng xoàng
 • Nói thẳng là bộ kích điện thực chất là UPS online hạng xoàng thôi. Cho nên bộ hodien cũng chẳng hơn những bộ khác là bao về hiệu suất. Cái này là cái cần nhất. Vì máy nổ còn chịu được huống gì cái quạt 12V giải nhiệt cho nó.

  Cho nên nếu bố mẹ nào không cần cầu kỳ khăt khe lắm về các thiết bị quạt đèn và độ ồn thì chỉ cần đầu tư bộ kích điện 500 ngàn VNĐ là được rồi.
  Còn không thì mua cái quạt 12V+ đèn 12V+bộ sạc tự ngắt của ắc qui+ ắc qui 12V -100A hoặc 60A là ok về đấu thẳng vào ắc qui thì có dùng mút mùa nó vẩn không hết điện. Vừa tiết kiệm mua kích điện, mà lại dùng lâu hơn.
 • @lehoangbaokhanh Bác ơi cho em hỏi cái Kích điện hay UPS nói chung thì có dùng được lâu không (Tuổi thọ của nó). Mức sử dụng của nhà em cũng chỉ là 2-3 cái quạt và vài cái bóng đèn thôi. Mức tiền cũng chỉ dưới 7M thôi ạ
 • Riêng cái kích điện hay UPS thì dùng cực lâu. Tuy nhiên,thường chết là ở cái ắc qui. Vì bảo dưỡng cần khắt khe, nếu bảo dưỡng kém thì chỉ 1 năm là mất hơn 1 nữa công suất.

  Kích điện:
  1 tivi+1quạt+2bóng tiết kiệm điện= 5 đến 6 tiếng khi mới mua
  1 năm sau: cũng vậy= 2 đến 3 tiếng.

  Ắc qui bảo dưỡng không đến nổi nào.

  Chi phí: 1 kích điện : 2300.000+ ắc qui 100A 1800.000 = 4100.000 VNĐ
 • @motonggia Chào bạn,
  Mình đã trả lời cho bạn Tít_Mít rồi đó
 • @mecuBi Chào bạn,
  Tùy từng phụ nữ thôi. Mình giật nổ được máy phát điện 6,5kW nhưng không đẩy dịch chuyển được tủ đựng tài liệu; còn ở chỗ mình có phụ nữ đẩy dịch chuyển được tủ đựng tài liệu và không biết có giật nổ được máy phát không? hihi.
 • Chào các bác, tính hình là mấy hôm nóng nhất nhà em đều bị cắt điện đến nửa đêm. Nhìn con nóng k ngủ đc mà thấy xót xa. Các bác cho em hỏi, nơi nào ở HN ( Cầu Giấy) có bán bộ lưu điện hay tích điện dùng cho gia đình, loại tốt, chất lượng thì bảo cho em với ạ. Cả nhà em cảm ơn các bác
 • @bebilon Chào bạn,
  Nếu giá trị đó là công suất liên tục và máy có chất lượng tốt thì được, nếu không phải vậy thì .....
 • Z Chị dùng thử bộ lưu điện ELTEC, loại này dùng đảm bảo cho các thiết bị mà ko gây ồn, tiết kiệm mà dễ sử dụng

  Loại 600VA (bao gồm cả acquy) tương ứng với 500W. Giá là 3,5tr

  Loại 1200 VA (bao gồm cả acquy) tương ứng với 950W. Giá là 4tr

  Bộ lưu điện ELTEC: http://www.*************/forum/showthread.php?t=42252
 • Nếu chỉ có nhu cầu dùng 2-3 cái quạt và đèn chiếu sàng thôi thì dùng kích điện là tốt nhất vì nó không ồn,không khói mà tiền điện để xạc cho ắc quy cũng không đáng kể(khoảng 800đ/1000w điện)
  UPS và cái kích điện về bản chất là như nhau nhưng kích điện dùng được lâu hơn vì ắc quy nối ngoài còn UPS thì chỉ dùng cho máy tính và dùng được ít lắm(khoảng 15-20 phút)Mình cũng có nghe mấy bác nói dùng kích điện HỒ ĐIỆN của bố TUỆ tốt lắm.Ở trang http://www.hodien.com
 • @lehoangbaokhanh Câu kích điện thực chất là UPS online hạng xoàng thôi là sai. Vì bản chất kích điện là loại off line chứ không phải online, chứ được là online thì dù là dạng xoàng thì đã quá tốt rồi. Trong các loại kích tôi công nhận thằng Hồ Điện này là tốt nhất. Không thể so với UPS online. một đằng tới hàng nghìn USD, một đằng có hơn trăm USD thì làm sao bì được. Dùng quạt ắc quy và đèn một chiều cũng hay, nhưng chỉ có loại bé tí tẹo dùng trên ô tô hay công nông, làm gì có loại to. Mà tính ra một bộ nạp tự động + 2 cái quạt ắc quy + 2 cái đèn DC thì cũng quá tội bộ kích, mà lại để chật nhà khi có điện bình thường. Lại ko xem được TV, máy tính
 • Sao bác Automator không bán kèm Ắc quy nhỉ? Nếu thế chắc là mọi người sẽ mua nhiều hơn vì tiện lợi mà. Tôi vừa mua ắc quy Tiger 12V 150Ah nhe nói của Thái sx có phải kg bác? Đang định nhờ bác Hồ điện tư vấn mua Bộ lưu điện (máy kích điện) sin chuẩn HDPS -800N, 800VA, 12VDC, 560W giá 2,3 tr, bác giảm cho 5% còn 2,185 tr dùng cho Tiger N150. Bác Hồ Điện có biết Mr Huy- đường Láng không, sao cũng bán giá 2,185 nhỉ, hay là người của bác?
 • Đánh dấu trang này cái nào...
 • [quote=lehoangbaokhanh;6409057]

  Cho nên nếu bố mẹ nào không cần cầu kỳ khăt khe lắm về các thiết bị quạt đèn và độ ồn thì chỉ cần đầu tư bộ kích điện 500 ngàn VNĐ là được rồi.


  Bác Bảo Khanh (Thể Công à:LoveStruc ơi, Bác giúp Em thêm thông tin về bộ kích điện 500K được không? Chỗ Em ở có Ông to nên cũng ít khi mất điện, đầu tư bộ hoành tráng mấy Triệu xót Em lắm - à quên Em xót lắm. Tặng hoa trước nhé
  Thanks nhìu!:557:
 • http://www.******************/1855/19...a-dinh-vp.html

  http://***********/miennam/?CT=AD&AID...870&SID=565473
  [IMG]http://images.***********/mn_ad/adv/OL/1/1/3/0/8/1130870.jpg[/IMG]
 • Các bác tư vấn giúp em muốn dùng 01 cái quạt khoảng 8 đến 10 tiếng thì mua ở đâu ạ? Và giá khoảng bao xiền ạ
 • @lehoangbaokhanh

  Làm gì mà bạn mua đắt thế nhà tớ mua kích điện có 2tr, ắc quy Đồng Nai 120A 1760 thế thôi mà
 • @lehoangbaokhanh
  Đúng là hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy kích điện với giá thậm chí từ 200.000 tới hàng chục triệu đồng. Loại mà bạn Bảo Khanh giới thiệu ở hình gọi là máy kích điện cao tần, và theo mình là chưa có chức năng nạp vì không thấy dây cắp AC ở đâu cả (bộ của mình có dây AC để cắm vào ổ điện nạp cho ắc quy) . Vì thế nếu mua loại này thì phải mua thêm một bộ máy nạp khoảng 5-7K nữa, Máy này sử dụng công nghệ biến áp xung, mình cũng có sản phẩm này ở đây này:

  http://www.hodien.com/chi-tiet-san-p...2vdc//267.html

  Chỉ có 8K mà đã có sẵn chức năng nạp, dòng nạp 7A. Công suất 500W đủ chứ không giống hàng của công ty Hợp Phát, ghi 1000W nhưng thực ra chỉ đạt 200W (nhìn kích thước thì biết) . cũng tự động hoàn toàn.
  Bộ này có ưu điểm là nhẹ, hiệu suất cao, nhưng nhược điểm là khả năng chịu quá tải kém của biến áp xung nên rất hay hỏng. Và nó cũng thuộc dòng máy sine mô phỏng nên khuyến cáo không dùng với quạt hay các tải có tính cảm kháng. Nếu ai mua để chạy chỉ cho đèn hoặc chạy trên xe ô tô thì phù hợp, còn dùng cho gia đình thì mình khuyên thực là không nên mua. Có mua thì mình cũng cấp được mà.
 • Hi vọng mọi người sẽ phản hồi cho mình về chất lượng sản phẩm và dịch vụ của HỒ ĐIỆN. Sẽ có giảm giá xứng đáng cho ai có đóng góp có giá trị.
 • @automator Mình muốn mua một chiếc HDPS-800AD không biết có được giảm giá 5% không nhỉ, nếu được thì qua Sơn tây mua 1 chiếc.( à quên, nếu giảm giá thì phải làm những gì ?)
 • @trvchien Tất nhiên là được bạn ạ. Bạn chỉ cần nhắn mình trên topic này thông tin đặt hàng, rồi bạn qua cửa hàng mình ở 169X Tây Sơn, hoặc công ty ở số 6 Vũ Ngọc Phan, hoặc là lắp đặt tại nhà đều được giảm giá. Bạn chỉ cần nói với nhân viên bán hàng của mình ID của bạn trên stcm của bạn là được.
 • Mình muốn mua 1 cái HDPS-800AD và 1 ắc quy 100ah
  Ko biết giờ còn chương trình giảm giá 5% ko bác automator ?

  Nếu còn thì mai sáng mai em qua làm 1 bộ ạ
 • Đánh dấu ...bác automatorrooling:.
 • @gaubovidai789 Tất nhiên là còn chứ bạn. Mời bạn qua 169X Tây Sơn và nhắn NV bán hàng là đã đặt hàng trên stcm là sẽ được giảm 5%. Và mình còn cho NV lắp đặt miễn phí cho bạn nữa. Thanks.
 • có lắp đặt tại nhà đúng không bác , tổng chi phí cho 1 cái HDPS -800AD và 1 bình ắc quy là bao nhiêu vậy ạ,
 • chả hiểu bác này lâm việc kiểu gì , em mới mua 1 bộ HDPS -800AD + 1 cai' acquy han quoc 100AH của
  kiểu gì mà chạy được 5p là máy tính bị tắt do hết điện acquy
  sạc 5p lại báo đầy acquy rồi . hình như bác mang acquy cũ ra bán cho em
  mới mua sang nay 10/9 , mai mang lên kiểm tra xem thế nào, mệt thật
 • Xin lỗi bạn về sự cố trên nhé. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm bảo hành thiết bị cho bạn. Bạn yên tâm là không bao giờ có ắc quy cũ bán cho bạn cả. Có thể chất lượng ắc quy chúng tôi chưa kiểm soát kỹ được vì chúng tôi cũng chỉ là nhà phân phối lại ắc quy này. Chúng tôi luôn mong nhận được góp ý, kể cả những lời phàn nàn về sản phẩm để cải tiến hơn nữa sản phẩm của mình. Thanks
 • Khi mua mình muốn kiểm tra kỹ như tháo ra để xem bên trong thiết bị có được không bác automator nhỉ?
 • @billmon Bạn có thể xem luôn cấu tạo bên trong của máy tại đây:

  http://www.hodien.com/chi-tiet-san-p...2vdc//262.html
 • Mọi người tham khảo bài này:

  VnExpress - Sông Hồng cạn trơ đáy - Song Hong can tro day

  Năm nay sẽ là một năm thiếu điện trầm trọng, cùng với mùa hè nóng kỷ lục. Hiện nay tại một số khu vực ngay tại Hà Nội đã bị mất điện luân phiên. Mọi người nên chuẩn bị trước cho tình trạng này.
 • Các bố các mẹ tư vấn giúp em với ạ. Mùa hè sắp tới rồi, khu nhà em lại rất hay bị mất điện vào mùa hè. Em đang tính sẽ mua máy phát điện nhưng lại sợ máy này phát ra tiếng ồn làm ảnh hưởng hàng xóm và bị khói. Giải pháp mới là mua bộ lưu điện.
  Có bố mẹ nào dùng qua các sản phẩm này cho em lời khuyên với ạ. Em nên mua loại nào thì hiệu quả hơn ạ?
 • Ừh ! Hay quá đúng cái mình đang quan tâm . Nhờ mọi người thỉnh giáo giúp !!!!!!
 • Chào các mẹ
  Theo mình biết, bộ lưu điện chỉ có tác dụng lưu điện trong thời gian ngắn và chỉ dùng cho các thiêt bị nhỏ như máy tính,....khi mất điện đột xuất. Còn loại này mà cong suất lơn thì khác nào cái ô tô chạy điện đâu- giá sẽ cực kỳ cao
  Hiện nay chưa có công nghệ nào có thể thay thế khi mất điện, đó là sử dụng máy phát điện. Tùy thuộc vào mục đích mà sẽ chọn loại có công suất phù hợp
  Các SP mới bây h cũng không gây ồ lắm(không giống cái công nông ở quê đâu)
  Chúc mọi người có lựa chọn phù hợp
 • Bộ lưu điện kiểu này chỉ phù hợp với thiết bị tiêu thụ công suất nhỏ, nếu thiết bị có tải lớn một chút thì rất đắt nên dùng máy phát điện cỡ nhỏ thì hơn.

  Hơn nữa bản chất vẫn là sử dụng acquy và được kích chuyển lên nên hiệu suất rất thấp
 • Cảm ơn các bố các mẹ đã tư vấn ạ. Nhà em muốn đầu tư máy phát điện để chạy được 2 điều hòa, 2 máy tính, 2 đèn tuýt và máy ko ồn ko khói thì phải đầu tư khoảng bao nhiêu tiền ạ? Khoảng 20M có đủ ko?
 • Bạn nên biết là bộ lưu điện HỒ ĐIỆN này khác với cái UPS máy tính. UPS máy tính chỉ để chạy cho máy tính trong thời gian 5 - 15 phút đủ để lưu dữ liệu khi mất điện đột ngột. Ngoài ra không dùng cho các thiết bị khác được vì có thể gây hỏng do dạng sóng điện áp hình vuông, và dung lượng ắc quy nhỏ (thường là 12A.h) nên thời gian lưu ngắn.
  Bộ HÒ ĐIỆN thiết kế để dùng thay cho máy phát điện để chạy cho các thiết bị gia dụng trong nhà (nó còn được gọi là HOME UPS). Có dạng sóng hình sin chuẩn như điện lưới nên dùng được cho mọi thiết bị điện trong nhà. Dùng với ắc quy to ( có thể tới 200A.h) nên thời gian lưu điện có thể tới 2 ngày.Giải công suất cũng có nhiều loại. Loại nhỏ chỉ dùng cho đèn , quạt, TVm máy tính, cửa cuốn... Loại lớn dùng thêm được cả điều hòa, máy bom nước, tủ lạnh, máy giặt, tùy mức độ đầu tư. mà giá không cực đắt như bạn nghĩ đâu. Rẻ hơn máy phát HONDA cùng công suất. Cái này sử dụng hoàn toàn không có tiếng ồn. Có thể đặt được trong cả phòng ngủ.
 • @automator Bạn nên biết là bộ lưu điện HỒ ĐIỆN này khác với cái UPS máy tính. UPS máy tính chỉ để chạy cho máy tính trong thời gian 5 - 15 phút đủ để lưu dữ liệu khi mất điện đột ngột. Ngoài ra không dùng cho các thiết bị khác được vì có thể gây hỏng do dạng sóng điện áp hình vuông, và dung lượng ắc quy nhỏ (thường là 12A.h) nên thời gian lưu ngắn.
  Bộ HÒ ĐIỆN thiết kế để dùng thay cho máy phát điện để chạy cho các thiết bị gia dụng trong nhà (nó còn được gọi là HOME UPS). Có dạng sóng hình sin chuẩn như điện lưới nên dùng được cho mọi thiết bị điện trong nhà. Dùng với ắc quy to ( có thể tới 200A.h) nên thời gian lưu điện có thể tới 2 ngày.Giải công suất cũng có nhiều loại. Loại nhỏ chỉ dùng cho đèn , quạt, TVm máy tính, cửa cuốn... Loại lớn dùng thêm được cả điều hòa, máy bom nước, tủ lạnh, máy giặt, tùy mức độ đầu tư. mà giá không cực đắt như bạn nghĩ đâu. Rẻ hơn máy phát HONDA cùng công suất. Cái này sử dụng hoàn toàn không có tiếng ồn. Có thể đặt được trong cả phòng ngủ. Anh ơi, anh cho em hỏi với yêu cầu như trên của em thì có bộ lưu điện nào đáp ứng được ko ạ? Giá cả khoảng bao nhiêu ạ?
  Em cảm ơn anh!
 • Có đấy bạn ạ. Nếu chạy 1 điều hòa cùng 1 máy tính hay 1 TV, đèn và quạt thì thoải mái vì công suất đèn và quạt nhỏ. Trong thời gian 1 ngày (tất nhiên không phải chạy liên tục cả ngày mà lúc cần thì dùng, không thì tắt như bình thường có điện) thì bạn cần đầu tư những thiết bị sau:
  1. 01 bộ lưu điện 3,5 kVA giá 11 M.
  2. 04 bộ ắc quy khô mỗi bộ 1,8M.
  3. Tủ chứa: 1,5M.
  Tổng cộng là 19,7 M. Vừa vặn kinh phí của bạn.
  Do lưu điện HỒ ĐIỆN hoạt động hoàn toàn tự động nên ai cũng sử dụng được (vì có phải làm gì đâu). Còn máy phát thì e rằng các chị em chân yếu tay mềm khó mà giật nổ được.

  Nếu bạn cần chạy đến 2 bộ điều hòa thì bạn p.m cho tôi. Tôi sẽ báo cho bạn vì loại này phải đặt hàng riêng.
 • Bác automtor cho hỏi:

  1. ở chỗ bác có thiết bị Osillo để kiểm tra dạng sóng điện áp đầu ra không?
  2. Mua thêm ăc quy lắp ngoài thì Việc này có ảnh hưởng bộ đổi điện không?

  Thanks.
 • @VBT 1.Tại chỗ mình có osillo để kiểm tra dạng sóng. Bạn yên tâm là sóng hình sin chuẩn.
  2. Lắp thêm ắc quy thoải mái để kéo dài thời gian sử dngj mà khong ảnh hưởng gì tới bộ đổi điện cả
 • Bác cho hỏi cái bộ 560w bi h là bi nhiu xiền để em còn chuẩn bị,giá cho stcm là bi nhiu luôn ạ ? làm sao để được giảm giá ??? thanks bác ma to
 • @phuongot Xin lỗi bạn tôi không thể nói giá ở đây. Làm vậy có thể MOD cho rằng tôi bán hàng và khóa nick. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được các thông tin về HỒ ĐIỆN trên mạng. Với thành viên stcm, luôn được giảm giá 100.000 VND/bộ. Thanks.
 • @automator Cảm ơn bác, có gì để anh xã ra đó lấy 1 bộ ạ.Vậy là chỉ cần nói nick trên này là oki hả bác ?
 • Cho tớ hỏi kỹ một chút về cái thiết bị này với. Thiết bị này bao lâu thì phải thay acquy?? Thường tớ thấy acquy khô nhanh hỏng phải ko?? Tớ băn khoăn giữa cái này với máy nổ vì máy nổ Honda nhập từ Ấn độ về 5,5kva cũng chỉ có 18tr thôi, nhưng mọi người ở nhà ko thích máy nổ vì ko muốn trữ xăng ở trong nhà. Bác nào dùng cái hồ điện này rồi cho tớ ít kinh nghiệm với. Tớ đang nghiên cứu 1bộ có thể dùng được điều hòa 12000BTU, 1 đèn, 1 TV. Thanks các bác trước ạ!
 • Ắc quy kín khí (mình vẫn gọi là ắc quy khô) có tuổi thọ thiết kế 5 năm. Dùng trong điều kiện nước Nhiệt đới như mình được khoảng 4 năm. Sau đó không phải nó hỏng hẳn mà dung lượng còn lại nhỏ hơn 50% dung lượng ban đầu. Những bộ mình lắp đặt cách đây 3 năm vẫn đang dùng rất tốt.
  Nếu bạn muốn chạy được cả điều hoà, bạn nên đầu tư bộ HDPS - 3500AD, công suất 3500VA. Công suất điều hoà khoảng 1500VA. Giá bạn tìm hiểu trên mạng nhé. Mình không tiện nêu ra ở đây.
  Mình đã lắp mấy bộ 3500VA này. Bạn có thể dùng thoải mái như có điện cả ngày. Hoạt động yên tĩnh hoàn toàn. Tự động hoàn toàn. Có khi còn chẳng biết là đang mất điện.
 • @automator: bác có đại lý nào ở TP Nam Định chưa? Nếu chưa, bác vận chuyển miễn phí cho mình 1 cái về ND được không, mình muốn mua 1 cái gửi về cho các cụ ở nhà, có gì sáng mai sẽ qua chỗ bác để hỏi han trực tiếp. Cảm ơn bác trước.
 • @automator Bác có accu dùng cho cửa cuốn không, có thể lưu được trong bao lâu? Cảm ơn bác trước.
 • Chào Bác automator

  Mình rất muốn mua thiết bị lưu điện này, nhưng hiện tại mình đang ở Miền Tây nên không biết phải đến đại lý nào để mua, hơn nữa nếu nhỡ mua mà thiết bị gặp trục trặc kỹ thuật thì xa quá bảo hành hành như thế nào ? có được tiện lợi không ?
 • Đánh dấu cho nhớ để qua mua nào.
 • Các mẹ có thể dùng máy phát điện true power của Ấn Độ. Rất tiết kiệm, không tiếng ồn, không nhiên liệu. Máy nhỏ gọn, đẹp. Loại 625VA
  là gia đình dùng bét nhè: TV, quạt, đèn...
 • em đọc mãi mằchnng thấy mọi người bàn về việc lựa chọn bình ác quy hãng nào thì tốt, giá hợp lý cả. Em thấy dùng bình ác quy khô thì tốt rồi. nhưng của hãng nào? trong nước hay nước ngoài?
  có bác nào dùng rồi thì cho 500đ kinh nghiệm đi
 • Về loại thiết bị này mình được biết nó có 2 loại:
  - Loại Inverter hay còn gọi là Bộ kích điện: loại này chủ yếu là hàng Tàu, phải có bộ sạc riêng, sạc đầy ắcquy rồi mới đem sử dụng, nếu ắcquy cạn lại phải cắm vào bộ sạc.Nói chung dùng loại này không ổn định và rất bất tiện, đấy là còn chưa kể hàng Tàu ko rõ nguồn gốc, ko đảm bảo về chất lượng cho lắm.
  - Loại thứ 2 là Bộ lưu điện UPS: Loại này theo mình chính là loại mà ta nên quan tâm và bàn đến ở đây.Bộ lưu điện UPS cũng chia ra làm 2 loại
  + Loại ắcquy trong: Dùng cho những trường hợp chỉ cần lưu điện trong khoảng 15-30 phút, thường dùng cho máy tính, chỉ lưu điện đủ thời gian để save và shutdown máy an toàn.
  + Loại ắcquy ngoài: Dùng để lưu điện thời gian dài, tùy thuộc vào ắcquy gắn ngoài, có thể lưu điện trong nhiều giờ. Loại này lại chia ra thành 2 loại
  i) Loại Sin mô phỏng(điện vuông): Chỉ dùng cho máy tính, đèn.Không dùng cho quạt
  ii) loại Sin chuẩn(điện tròn): Dùng cho mọi thiết bị điện trong gia đình
  Trên thị trường UPS có nhiều nhãn hiệu, để dùng cho gia đình thì cũng ko cần yêu cầu cao lắm, chủ yếu là loại nào giá cả phải chăng thôi.Nhà mình cũng vừa sắm một bộ hiệu APOLLO, thấy chạy cũng Ok mà giá cả cũng phải chăng. Ai quan tâm thì tham khảo link dưới đây nhé:
  http://hanoicity.***********/item_pag...d=88021496&g=6
 • Bạn có thể tham khảo ở đây.
  http://hanoicity.***********/item_pag...d=88021496&g=6
 • chào bác automator bác cho em hỏi cái loại 1500 VA

  Bộ lưu điện sin chuẩn HDPS -1500AD. Dạng case nằm ngang.
  Công suất 1500VA, tương đương 1050W,
  Điều khiển kỹ thuật số, đảm bảo hoạt động ổn định.
  Dạng sóng hình sin chuẩn,
  Hiệu suất cao, kéo dài thời gian sử dụng.
  Cho phép chọn dòng nạp tối ưu với ắc quy.
  Chế độ khởi động mềm.
  Bảo vệ quá tải, ngắn mạch, ngược cực, quá nhiệt.
  Quản lý ắc quy thông minh.
  Thiết kế thẩm mỹ, vỏ thép sơn tĩnh điện, bền chắc.
  Phù hợp hộ gia đình và văn phòng nhỏ.
  Cho phép sử dụng cùng lúc 01 TV, 01 máy tính, 01 máy in, 02 đèn ống, 02 quạt.
  cái này không thấy ghi xuất sứ cua ấn độ hay cua TQ
  không thấy ghi:
  Hiệu suất 80%, thời gian sử dụng tăng gấp rưỡi so với các hãng khác

  Chế độ nạp 3 giai đoạn tiên tiến nhất hiện nay, tăng gấp đôi tuổi thọ ắc quy
  vậy loại này với loại 800va có cùng công nghệ mới không.
  em đang định mua 1 cái lăn tăn giữa cái 800VA và 1500VA bác trả lời nhanh giup em nha.
  tổng W dự kiến dùng:
  1 nồi cơm điền= 360w nếu cắm 1 minh nó với cái 800VA co dc không ? sau khi dùng xong thì dùng cùng lúc các loai sau:
  tủ lạnh = 100w
  1 tivi 24in =
  3 tip = 120w
  3 quat = 200w.
  như thế này có dùng cái 800VA dc không bác
 • CC to boem:
  1. Loại HDPS 1500VA cùng công nghệ với loại HDPS 800AD.
  2. Loại 800VA dùng cho các tải đèn, quạt, TV,cửa cuốn ... và các thiết bị gia dụng nhỏ như máy say sinh tố, máy nghiền cháo... Không dùng để nấu cơm chạy tủ lạnh được vì. Tủ lạnh có hệ số khởi động lớn sẽ quá tải.
  3. Bộ HDPS-1500AD hoàn toàn có thể đáp ứng các nhu cầu bạn nêu ra.
  CC to bạn hoangmanhha: bạn hiểu rất chuẩn về các loại sản phẩm. Chúc bạn đắt hàng.
 • Bác automator cho hỏi tôi có mua 2 bộ inverter since chuẩn từ năm kia. Tuy nhiên, do năm ngoái ít mất điện, hầu như không dùng. Bộ ắc qui atlas, 2 bình, mỗi bình 12v/100ah thời gian dùng nay chỉ còn 1/3. 200ah mà dùng cỡ 100w mà chỉ được 5h. Trước dùng được cỡ 20h. Như vậy, chi phí ắc qui quá tốn kém vì gần 2 năm đã hỏng bộ ắc qui (mà lại hầu như không dùng). Tôi nghiên cứu và biết loại ắc qui chuyên dùng cho viễn thông tuổi thọ mới cao (loại 2v tuổi thọ đến 15 năm, loại 12v thì cỡ 5 năm). Tuy nhiên, giá ắc qui cho viễn thông cao quá, tôi hỏi bình 100ah của hãng champion (Trung Quốc) mà đã gần 200 USD/bình. Nên giải quyết thế nào hả bác?

  Cảm ơn bác
 • @automator thank! bác Automator vậy em mua 1 cai dùng cho yên tâm.
  em ở hải dương bác có đại lý ở đấy không, hay làm thế nào để mua dc sản phẩm của bác mà khong phải lên HN. em có dc giảm 5% khong bác
 • Thông tin cho các bác để lựa chọn ắc quy. Đúng như mình viết ở trên. Loại ắc qui dùng để khởi động ô tô như 2 bình Atlas 100ah của mình dung lượng suy giảm tệ hại. Cỡ 2 năm mà chỉ còn độ 1/3 dung lượng. Nếu để chạy inverter, nên mua loại 2.2, tức là ắc quy VRLA (valve-regulated lead-acid battery). Loại này giá thường đắt gấp rưỡi đến gấp đôi tùy thương hiệu.

  Acquy miễn bảo dưỡng (Maintainence Free): Miễn bảo dưỡng có nghĩa là người dùng không cần phải can thiệp bằng cách châm nước như dòng sản phẩm 1). Acquy Miễn bảo dưỡng được chia làm 2 loại đặc thù:

  2.1/ Acquy dùng cho mục đích khởi động (kích điện): Điểm khác biệt giữa dòng 2.1 và dòng 1 là dòng 2.1 không phải châm nước và khi charge ít bay hơi. Đây không phải là acquy "khô" như một số người thường nhầm.Một số nhà sản xuất thường lợi dụng sự thiếu thông tin của người dùng, họ thiết kế khung acquy bằng vật liệu có gam màu tối sậm thay vì bằng vật liệu nhựa trong suốt để "phán" rằng đây là acquy "khô" - không có nước bên trong. Thực ra, các loại acquy chì dândụng đều có nước bên trong (acquy “khô” – thuật ngữ người ta hay sử dụng, thì phải gọi bằng thuật ngữ acquy “kín khí” mới chính xác; nghĩa là khác nhau về cách thiết kế và đóng gói sản phẩm để khi charge và xả hoặc để nghiêng thì khí và nước bên trong acquy sẽ không thoát ra bên ngoài gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe). Để phân biệt, các bạn lưu ý cho hai điểm sau: Thứ nhất, dòng acquy này dùng để khởi động nêncọc (hai cực của acquy) thường được thiết kế rất to và có hình tròn như các đầu ngón tay tùy theo dung lượng Ah của acquy.Acquy có dung lượng (Ah) càng lớn thì cọc càng lớn; Thứ hai, khi bạn lật ngữa acquy 180 độ, nước trong acquy sẽ thoát ra. Khi charge với dòng Amper lớn, acquy vẫn có thể bay hơi (khí) và ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

  2.2/ Acquy dùng cho mục đích tích điện và duy trì dòng phóng ổn định và lâu dài hay còn gọi là Acquy Kín Khí: Thường người ta hay gọi dòng sản phẩm này là "khô" vì khi đặt acquy theo các vị trí sấp, ngữa, nghiêng, thẳng, đứng, … thì axit vẫn không thoát ra ngoài. Thực ra, acquy vẫn có dung dịch axit bên trong. Nó khác với dòng sản phẩm tại mục 2.1 ở chỗ nó được "đóng gói" theo công nghệ kín - nghĩa là trên mỗi nút của mỗi cell, nó được đóng thêm một đầu chụp bịt kín không cho axit và hơi thoát ra ngoài. Sau khoảng 3 hoặc 4 năm (nếu sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp) sử dụng thì dung dịch trong Acquy sẽ cạn và acquy không còn khả năng tích điện cũng như duy trì dòng phóng nữa. Cách thức để phân biệt thì xin các bạn lưu ý cho hai điểm sau: Một là axit trong acquy sẽ không thể thoát ra ngoài ở mọi tư thế; Hai là cọc của acquy dòng này thường được thiết kế khá "mỏng manh" và có hình dẹp, hoặc dạng tán và rất nhỏ vì nó không dùng để kích hay để khởi động mà nó chỉ dùng để duy trì dòng phóng ổn định và lâu dài. Nếu bạn dùng sản phẩm của dòng 2.1 cho mục đích duy trì dòng điện như Bộ tích điện (UPS), Inverter, fax, thắp sáng thì ….. Mách nhỏ: Thoạt đầu (khoảng 3-4 tháng) khi mới mua về, acquy tích điện và phóng điện rất tốt, tuy nhiên sau khoảng thời gian này, thường thì nó chỉ tích điện cho bạn bằng 1/3 thời gian tích điện ban đầu. Lý do đơn giản là nó dùng để khởi động/ kích chứ không phải để duy trì dòng phóng Vì những ưu điểm của nó như thế nên người ta đặt cho nó một cái tên rất dễ mến "dòng sản phẩm thân thiện với môi trường" Tính phổ dụng của nó cũng ngày càng cao, Tuy nhiên giá cả của nó thường hơi nhỉnh hơn một tí so với các dòng sp khác. Valved Sealed Lead Axit (VSLA) hay acquy kín khí chính là các tên gọi khác của sản phẩm này.
 • đã ai dùng thiết bị của glink chưa Hàng Việt Nam http://*************/gian-hang/thietb...0VA-12VDC.html
  mình đang băn khoăn có nên mua của hãng này kô
 • @automator Có đại lý ở Hải phòng không bạn nhỉ?
 • @metungchi Đúng là bạn chưa dùng đúng cách rồi. Bạn phải thường xuyên cắm liên tục máy vào điện lưới vì 3 lý do:
  + Thứ nhất: Khi máy nạp đầy sẽ chuyển sang trạng thái bảo quản ắc quy. Nghĩa là quản lý ắc quy tự động để duy trì tuổi thọ ắc quy là cao nhất. Việc này chỉ tiêu tốn của bạn công suất là 12W.
  + Thứ hai: bạn nên biết rằng ắc quy để không 3 ngày là giảm một nửa điện. Để không một tuần là hết kiệt hẳn. Khi bình đã kiệt hẳn thì máy khong thể nạp được vì máy có động tác kiểm tra bình trước khi khởi động. Thấy bình kiệt hẳn sẽ restart lại. Nên bạn thấy máy cứ khởi động đi khởi động lại đúng không? Nếu bạn cắm thường xuyên máy thì không bao giờ có hiện tượng này nữa. Nếu bạn có rút ra thì tốt nhất là nên cắm lại sau nhiều nhất là 3 ngày. Chứ không phải là hàng tháng.
  + Thứ 3: Nếu bạn rút máy ra khỏi lưới điện dù chỉ vài ba ngày, thì nếu khi đó mất điện thì lượng điện còn lại trong bình sẽ không còn được bao nhiêu nên bạn dùng chỉ một lát là hết. Việc cắm thường xuyên máy vào lưới điện đảm bảo bình hoàn toàn đầy điện khi mất điện và bạn được sử dụng thời gian là lâu nhất.
 • Năm nay em thấy cảnh báo tình trạng thiếu điện sẽ rất nghiêm trọng.E đang tìm hiểu để mua thiết bị dự phòng mà khó quá nên vào đây nhờ các bố mẹ có kinh nghiệm tư vấn giúp.Mua máy phát thì ồn,,mùi,lại tốn xăng và tốn diện tích (Hic,nhà em nhỏ tí,nếu mua cái này chắc mỗi lần mất điện lại phải bê ra trước cửa mất :Sad.Em nghe nói có thể mua bình acquy và bộ tích điện. Nhà bố mẹ nào đã và đang dùng loại này chia sẻ kn cho em với!!!!! Mình nên mua loại nào?công suất thế nào?Cả giá tiền nữa ạ?????
  Em cảm ơn nhiều nhiều!!!
 • Máy phát: Hơn ồn (nếu chọn máy có công suất nhỏ thì tiếng ồn nhỏ), mất điện kéo dài vẫn có thể dùng được, chi phí vận hành không lớn. Nếu có điều kiện đầu tư loại đắt tiền thì tiếng ồn khá thấp, vận hành tin cậy.
  Tích điện: không ồn, nếu mất điện dài -> phải mua ắc quy dung lượng lớn-> cân nhắc, chi phí vận hành không nhỏ.
 • mình thấy nêm dùng loại kích điện: của hãng hodien (nhập khẩu ấn độ) hay hãng maxQ (nhập khẩu china)
  là 2 loại có sóng sin chuẩn
  2 loại này tương thích với các thiêt bị dùng điện 220v như bình thường.
  cái này chỉ dùng cho tivi, quạt, chiếu sáng...nói chung công suất chừng 800VA là ok rồi
  đừng mua loại kích điện mà sóng vuông (modifi sin) dùng chán lắm...nhà mình chót mua rồi, nên...cố dùng?
  bạn vào google tim hodien hay maxQ để thêm thông tin nhé
 • @automator Híc bác tư vấn như vậy cho người ta là chưa chính xác rùi. Mình xin tư vấn cho bạn như sau:
  - Nếu acquy không xài thì nó vẫn tự xả điện với lượng xả là 0,02A/ngày, nếu bạn thường xuyên nối bộ kích điện vào acquy nhưng không bật thì tùy thuộc vào bộ kích điện đó đòi hỏi dòng nuôi là bao nhiêu mà ảnh hưởng đến việc acquy xả hết điện nhanh hay chậm. Nếu là bộ kích điện chuẩn thì dòng nuôi duy trì khoảng 2w vì vậy nếu không xử dụng thì nên ngắt kích điện ra khỏi acquy. Nhà mình đang dùng một bộ ups APC Back-UPS Pro 1000VA (loại này là offline, sóng sin chuẩn) chạy với 2 bình GS100A đấu nối tiếp, hiện đã chạy được 2,4 năm. Nếu không dùng gì và để nguyên không xạc lại trong vòng 2 tháng vẫn có thể đáp ứng cho 1 tivi 21 inh, 1 bóng compac 36W, 1 đầu VTC 34 W được 4h, còn nếu tháng nào cũng xạc thì chạy như trên được 8h liên tục (cái này đã qua thử nghiệm). Vì những lý do trên và từ thực tế xe máy để cả tháng không đi đề vẫn nổ ngon lành nên mình xin khẳng định là nếu acquy còn tốt sẽ không thể xả hết 1/2 dung lượng trong vòng 3 ngày được, nếu điều đó xảy ra thì đã đến lúc vứt bỏ nó không thương tiếc.
  - Để duy trì tuổi thọ của acquy thì bạn phải kiểm tra mực nước bình định kỳ (nếu dùng acquy nước), một tháng nạp lại điện một lần (nếu ngại có thể 3 tháng nạp lại cũng được chỉ sợ lúc mất điện ko xài được lâu), khoảng 6 tháng xài cho acquy xả hết điện sau đó nạp lại cho đầy. Nếu làm như trên đảm bảo acquy có tuổi thọ 5 năm có dư.
 • xin chào bác Automator!tháng 5 này gia đình tôi đón chào thành viên mới đầu tiên của gia đình!mà bây giờ thì điện cắt luân phiên nên tôi nhờ bác để cho 1 bộ 800VA hay 1500VA cũng được.(với giá ưu đãi bác nhé!).Hãy cho tôi biết thời gian(sớm nhất có thể), địa điểm, điện thoại liên lạc của bác nhé!xin cám ơn bác trước!
 • xin chào bác Automator!tháng 5 này gia đình tôi đón chào thành viên mới đầu tiên của gia đình!mà bây giờ thì điện cắt luân phiên nên tôi nhờ bác để cho 1 bộ 800VA hay 1500VA cũng được.(với giá ưu đãi bác nhé!).Hãy cho tôi biết thời gian(sớm nhất có thể), địa điểm, điện thoại liên lạc của bác nhé!xin cám ơn bác trước!
 • @automator Cả nhà cho em hỏi nên dùng ắc quy khô hay ắc quy nước thì tích điện lâu và khi dùng bền hơn....
  hiện em đang tính dùng cái acquy panasonic loại nước, 150A của thailand. còn loại khô các hãng chỉ có 100A thì phải
 • bác cubite đã hỏi được nên sử dụng Acquy loại nào chưa?mình cũng đang tìm hiểu để dùng kích điện.Ra các nơi bán acquy thì mỗi người nói 1 kiểu.chẳng biết nên dùng loại nào.Nếu bạn biết thì bảo cho mình với nhé!
 • em ở Quảng Ninh.nhà em là đại lý thiết bị điện.E đọc đc thông tin sp của hồ điện nghe hay quá nếu em muốn mua về QN ít để bán có đc giảm giá ko bác.e thấy sp của maxq dùng cũng tưong đối ổn,còn robot thì bùn lém.Nếu có thời gian bác pm YM em cái:"good_natured_cp"
 • Nhà em dạo này hay mất điện quá mà 2 bé còn nhỏ, hôn nay có điện đọc hết luôn cả 13 trang, cảm ơn các bác đã cho nhiều ý kiến bổ ích, hôm nào phải lên bác Hồ Điện làm 1 bộ mới được
 • tuần tới em cũng làm 1 cái thui đang dùng con UPS Santak thấy nhanh hết điện quá
 • @phhuy Bác auto cho hỏi thiết bị của hồ điện này, nếu nhỡ có hỏng bất kể linh kiện nào trong bộ kích đó có thay thế được không (nhất là các bóng bán dẫn, IC....) vì nghe nói mấy loại của china khi hỏng không thay được vì khi sản xuất bọn china cạo hết thông số của những linh kiện đó đi, về vn pó tay không sửa được?
  Cái này rất quan trọng , vì nhỡ hỏng mà bỏ só thì nguy.....
  Vậy nhờ bác auto cho ý kiến nhé.
 • Em định mua loại 800VA không biết loại này có xem dc tivi không vì khi tivi khởi động dòng lên rất cao không biết nó có ngắt không. hiện tại em đang dùng cái UPS 600VA lúc cắm tivi vào bật lên là nó cắt ngay
 • Chào cả nhà. Dạo này bận quá nên lâu không vào diễn đàn. Xin trả lời bạn Cubite là nếu máy của bạn bị hỏng khi hết bảo hành hoặc do lỗi người sử dụng thì bên hãng HỒ ĐIỆN vẫn nhận sửa chữa miễn phí công, chỉ tính phí linh kiện. Trường hợp xấu nhất là máy hỏng hoàn toàn (do bị sét đánh chẳng hạn) thì chúng tôi sẽ thay vỉ mạch mới với giá chỉ 700.000 Đ. Bạn không phải vứt máy đi đâu.
  2. CC tới bạntien 138: máy của mình đã dùng thử với TV 29 ich của SONY, khởi động bình thường vì máy có khả năng chịu quá tải tới 300% trong 1 giây. Bạn yên tâm nhé. Nếu không khởi động được TV bạn trả lại cho mình. Hay ai đã mua máy HỒ ĐIỆN mà thấy không xứng đáng đồng tiền bỏ ra thì mình cam kết sẽ hoàn lại tiền 100%
 • @automator hay quá thế thì mua luôn thui
  bác nhắn tin cho em giá luôn nhé (nhắn vào hòm thư chắc không bị del nhỉ) loại công suất nhỏ nhất ấy khoảng 500W vì nhu cầu chỉ cần 2 quạt bàn nhỏ, 1 tivi 17inch , 1 laptop và vài cái bóng compart 11w
  Em ở tận Phủ Lý cơ nên không biết hồ điện ở chỗ nào Hà Nội nữa
 • Đánh dấu lại để theo dõi
 • Bác có thể PM giá các loại của bác cho mình được không?
 • Bạn ơi, chỗ bạn có sẵn hàng không, mình muốn mua ngay vì mấy lần gọi điện ra chỗ cửa hàng ở Tây sơn đều nói là hàng chưa về..
 • @tuan.control ---> Nói giúp rõ giúp mình phần chi phí vận hành không nhỏ này với! mất điện dài là trong khoảng bao lâu ah?
  Nhà mình cũng đang dự tính mua cái máy phát hoặc tích điện nên muốn tìm hiểu rõ thông tin. 2 năm ngoái mua cái quạt tích điện nhưng khi dùng mùi acquy nó ra ngạt thở, không dám dùng nữa
 • cho em hỏi bác automator đã có đại lý ở Bắc Giang chưa ạ? Em cũng muốn mua một bộ!
 • @thanhngahud Bạn xem lại cả bộ kích của bạn và ắc quy nhé. Vì có 2 loại kích điện là loại sin chuẩn và sin mô phỏng. Sin chuẩn cho điện ra dạng hình sin như điện lưới. Sin mô phỏng cho điện áp đầu ra có dạng sóng là hình vuông hoặc vuông bậc thang. Cái này chỉ dùng cho tải thuần trở. Dùng cho tải cảm (động cơ, biến áp) sẽ là hỏng hoặc giảm tuổi thọ thiết bị. Bạn chạy quạt sẽ nghe có tiếng ù và sau đó sẽ nóng. Nóng quá sẽ cháy.
  Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm máy kích điện sin chuẩn. Bạn vào google tìm là sẽ thấy ngay.
  Ắc quy nước Đồng Nai 1.760.000 là hơi đắt. Laọi này chỉ khoảng 1,5 triệu thôi. Còn loại bạn Bao Khanh mua là là laọi ắc quy khô của Hàn Quốc nên mới có giá vậy.
 • Mời các bạn tham khảo sản phẩm "MÁY PHÁT ĐIỆN HÓA NĂNG" của chúng tôi để có thêm lựa chọn.
  http://incosys.vn
  KHÔNG NHIÊN LIỆU - KHÔNG TIẾNG ỒN - KHÔNG Ô NHIỄM
  Có các loại công suất 1200W, 800W, 2000W,....
  Phù hợp cho mọi gia đình
  Liên hệ: Nguyễn Duy Dương
  Mobile: 0988354182
  Tel: 04.62871997
 • sao không có ji hay hơn hồ điện thì giới thiệu luôn đi
  load cái wed side bạn đưa lên đến cháy modem không xong
 • Em đã mất cả tháng nay vì cái vụ kích điện đấy. Đi lùng sục mua được con Favitec được ông bán hàng quảng cáo là không hỏng quạt. Mang về cắm quạt kêu ù ù (Đố mà ngủ được), bực quá mang trả lại luôn. Sau 1 tháng chờ đợi, hôm nay em đã mua được cái Hồ điện rồi. Về thử quạt, bóng tuýp chạy ngon lành. Em đã xem kỹ nhãn mác rồi. Hàng Ấn độ xịn. Mừng quá đi. (Mà bác Hồ điện (Automator) tư vấn rất nhiệt tình. Điện hỏi cái gì là trả lời ngay.
 • Bác automator hẹn có hàng sẽ gọi điện thông báo mà mãi chưa thấy. Đã có hàng về chưa bác?
 • giờ em lại khoái cái vụ dùng quạt DC 12V
  ngó đi ngó lại thấy cả nhà mình là có mỗi cái quạt là thậy sự dùng đến điện áp sine chuẩn
  cái bóng compact thì thế nào cũng OK
  Cái tivi thì loại 14inch thời xưa vẫn "nét như XO NY"
  còn cái Laptop thì dùng qua adaptor ra điện áp DC 19V nghĩ là không sao đâu
  thế là em quyết luôn cái kích 600K của bác hồ cẩm đào + 100K/2 cái quạt DC 12V
 • Dùng máy phát mà đèn tuýp cứ hơi rung rinh, nhấp nháy ( ít thôi) thì là làm sao cả nhà mình ơi ! Nhà ai có bị hiện tượng này không ạ????
 • @vott xem lại chổi than xem có bị cụt chưa
  tăng Gas lên cho chạy đúng 220V xem
 • @vott Bạn cho biết máy phát nhà bạn là loại nào.
 • @duongincosys Vừa hỏi bác HỒ ĐIỆN loại xin nhất là bộ 1000W sin chuẩn cùng tới 2 bộ ắc quy 200A.h của bác HỒ ĐIỆN mà tổng chi phí mới có 11 triệu. Sao của bác có 800W và 1 ắc quy 200A.h mà tới 14 triệu vậy? của bác có gì hay hơn HỒ ĐIỆN không vây?
 • @tuan.control Máy phát nhà mình HONDA nhập khẩu. Mới kính koong, mới được rước về từ Mê linh . Mà chưa dùng bữa nào , mới chỉ chạy thử thôi ạ...
 • @tien138 Cám ơn nhé !mình sẽ nói với chồng kiểm tra xem..
 • không bít máy HONDA thế nào chứ mấy cái máy tàu hay bị thế này lắm nhất là máy mới nguyên nhân dc các ông bán hàng giải thích như sau:
  Máy mới chổi than mới nên chưa ăn khớp với nhau. chổi than mới thường có hình chữ nhật mà cổ góp của máy phát thì lại cong hình tròn nên lúc đầu 2 cái đó không khớp với nhau cho chạy lâu là cái chổi than mòn đi là dc
  Nếu là máy động cơ 2 thì thì nó cứ rung rinh như đèn nhấp nháy ấy chứ
  mình thì mình nghi nhiều cho tại nhiều nhà hay tiết kiệm xăng nên cho chạy tốc độ thấp nên chưa đủ áp
 • cũng đang quan tâm và đã pm cho bác automator
 • @mekhoihuy Bạn không nói Model của nó thế nào nên khó trả lời chính xác cho bạn được.
 • Đợt vừa rồi mình cũng đã nghiên cứu đến các loại máy phát điện (Inverter), trên thị trường hiện nay có nhiều loại như là Hồ Điện, Aquasonic, MaxQ, Eltek, Power Master, Incosys, AST có nhiều loại công suất khác nhau và giá cũng khác nhau, tuy nhiên tôi nên khuyên các bạn dùng các loại inverter có điện ra dòng sine chuẩn, dòng điện phát ra giống điện lưới. Mình thấy mọi người khen nhiều loại inverter của Hồ Điện tuy nhiên bạn Automator lại cung cấp thông tin kỹ thuật chưa được chính xác,hiệu suất các máy của Hồ Điện là 70% chứ không phải là 80% như quảng cáo (các bạn lấy 1050/1500=0.7 1050w và 1500A) tuy nhiên đây là một chỉ số tương đối tốt so với các loại khác có bán trên thị trường Việt Nam. Power Master là một trong các loại có hiệu suât thực cao nhất ở thị trường Việt Nam (80%), loại này có hiệu suất 100% ở các inverter từ 6000A trở lên tuy nhiên giá cũng là loại đắt nhất. Các bạn có thể tìm trên google để kiểm tra giá các loại inverter nói ở trên. Chỉ có một điều các bạn cần lưu ý là nên chọn các loại ắc quy dùng cho viễn thông tuổi thọ có thể kéo dài lên đến hơn 3 năm mà không giảm hiệu suất, đây mới là ắc quy khô thật sự, có thể để ở mọi tư thế mà không bị chẩy nước ra ngoài, kể cả Atlas cũng chỉ là ắc quy không cần bảo dưỡng, nếu bạn để nghiêng thì nước vẫn chẩy ra bình thường. Ắc quy khô được viết tắt VRLA, có 2 loại ắc quy khô VRLA, một là AGM và loại nữa là Gel. AGM có giá thành rẻ hơn một chút nhưng không có tuổi thọ cao như công nghệ Gel, tuổi thọ cao hơn đến 25%. Loại 100ah 12v hiện nay đang có giá là khoảng 2400000 đến 2700000 tùy theo từng nhãn hiệu, ví dụ như ở đường Hai Bà Trưng HN họ chào bán loại OUTDO 12v 100ah giá 2400000, tuy nhiên phải đặt hàng. Bình Tia sáng loại 12v 100ah loại khô có giá 2420000, đây là loại chuyên dùng cho ngành viễn thông, tuổi thọ thì có thể lên tới 2 năm mà không giảm công suất.
  Nói tóm lại tôi khuyên các bạn nên chọn inverter loại sine chuẩn và dùng ắc quy viễn thông.

  Chú ý: bạn nào dùng ắc quy atlas hay ắc quy nước không nên để ở trong phòng kín do vẫn thoát khí acid nên rất có hại cho người và nhất là cho trẻ em.

  Bạn nào cần tư vấn thêm thì có thể trao đổi qua đây, chúc các bạn lựa chọn được bộ phát điện ưng ý và hợp với túi tiền của mình
 • @tuan.control OK ! để tối về mình xem Model của nó thế nào nhé !
 • Bạn làm gì để đối diện với một mùa hè thiếu hụt điện trầm trọng như năm nay!??
  Tình hình là hè năm nay nghe chừng điện đóm rất căng thẳng, khả năng thiếu hụt rất nhiều.
  Vậy nên xin giới thiệu với các bạn một giải pháp khả thi cho số đông mọi người(về giá cả và công nghệ)lưu điện trong thời gian dài thích hợp với tất cả các thiết bị điện từ đồ điện dân dụng cho đến các thiết bị văn phòng.
  http://hanoicity.***********/item_pag...d=88021496&g=6
 • Tớ vừa mua kích điện Aquasonic. 2.6 tr. Dùng cũng ổn. Có màn hình trông đẹp mắt.
  Còn ắc quy thì mua của Pinaco 100Ah = 1.6 triệu. Cứ để nguyên hộp giấy, dán kín mít, thò 2 cái dây ra nối vào kích điện.

  Nhận xét về bộ kích điện:
  Có vẻ như quạt của Aquasonic kêu to hơn quạt của AST. AST sản xuất với thương hiệu Tatra. Cả hai loại đều có màn hình. AST thì đắt hơn đáng kể so với Aquasonic.

  Tớ cũng lượn qua các cửa hàng bán sản phẩm kích điện. Nói chung về cảm quan thì AST đem lại cho người mua cảm giác tin cậy về cam kết bảo hành. Còn các cửa hàng còn lại, trông không tin cậy lắm từ cái nhìn đầu tiên vì cửa hàng trông lèo tèo. Tuy nhiên, do ham rẻ, nên tớ chọn Aquasonic, không hy vọng vào bảo hành gì cả cho nhanh. Còn bạn nào cẩn thận thì nên mua AST.

  Về ắc quy:
  Ắc quy là thứ quyết định vấn đề. Chọn phải ắc quy dở thì khoản đầu tư của bạn trở nên đắt đỏ. Ắc quy có các loại như Atlas, Rocket, Thunder, Pinaco, Tia Sáng.

  Ắc quy Atlas thì không rõ nguồn gốc. Ngoài dòng chứ Made in Korea thì chẳng biết hãng sản xuất là hãng nào. Mình tìm mãi, chẳng thấy công ty nào của Hàn Quốc sản xuất ắc quy với nhãn hiệu này. Nên mình tạm kết luận đấy là hàng Trung Quốc và loại bỏ khỏi shopping list luôn. Hàng không có địa chỉ sản xuất thì tất nhiên là đừng mong bảo hành nghiêm túc. Ắc quy Thunder cũng vậy.

  Ắc quy nước với ắc quy khô đều là ắc quy axit chì (lead acid) cả, chỉ khác nhau là ắc quy nước phải đổ thêm nước khi cạn. Nhưng ắc quy nước cũng phải mất ít nhất là 1 năm mới phải châm thêm nước nếu sử dụng không quá khắc nghiệt và sạc bình thường. Với các bộ kích điện thì việc sạc ắc quy là bình thường. Nên chắc phải 2 năm sau mới phải châm thêm nước. Đâu có 50000 VND một lần châm thôi. Mình nghĩ cứ dùng ắc quy của Pinaco cũng tốt rồi. Công nghệ sản xuất ắc quy không khác biệt nhau giữa các công ty và hầu như không thay đổi nhiều trong 30 năm qua. Nên lựa chọn thương hiệu không có ý nghĩa nhiều.

  Mình cũng đã ngó qua ắc quy nước của Thái Lan, Tiger. Đã vào website của công ty để xem. Nói chung công ty này sản xuất pin alkaline là chủ yếu. Quy mô khéo còn thua Pinaco. Giá thì đắt hơn Pinaco. Bảo hành: Là hàng nhập khẩu nên mình không hy vọng nhiều khi họ không có đại diện ở Việt Nam.

  Ắc quy Tia Sáng có vẻ cũng ok. Như mình nói ở trên, do công nghệ không khác nhau nhiều nên chất lượng chắc cũng không chênh lệch nhiều. Tuy nhiên, giá cả lại khá giống nhau. Vì thế chẳng tội gì mà không chọn sản phẩm của công ty to, cho yên tâm. Túm lại, có nhiều lý do để chọn ắc quy của Pinaco.

  Bạn nào dư rả hơn thì có thể cọn ắc quy GS. Chất lượng có vẻ tốt hơn Pinaco và giá cũng cao hơn một tí.
 • @ngao Bạn cũng để ý đấy nhưng mình thấy tiền đó mình chọn bộ của hodien 800va (vua lay 2 bo 2.5 triệu/ bộ) họ có bảo hành đàng hoàng, mà nó chịu dòng quá tải cao nên khi dùng ti vi không bị ngắt mạch như 1 số máy , lại là hàng nhập india nữa (tìm thông tin kích Aquaso...chỉ thấy trên mục rao vặt nhiều, có vẻ ko yên tâm lắm)
  ắc quy thì bạn mua 1.6tiệu laọi 100A pinaco có vẻ cũng đúng giá. nhưng mình chon laọi 120A của panasonic sản xuất tại thailand giá 1.9 triệu/cái

  ắc quy atlas thì em mình dùng 2 năm rồi ko thấy gì
 • @tien138 Quạt DC 12V thì chạy có mát ko bác?nó có kêu ro ro ko??? Nếu quạt ý chạy ngon thì có khi em cũng theo chân bác,hihi...
 • bác nào đã dùng quạt tích điện rồi, share cho em hãng nào tốt, em đang muốn mua một cái cho mùa hè này.
 • @lehoangbaokhanh cái kích điện nếu là thành viên của trang này được giảm giá 5 % mà
 • tui mua cái quạt 12V dc do mấy ông thợ chế có 70 ngàn cắm vào ắc quy chạy cả ngày,chỉ sử dụng được cá nhân thôi
 • Nhờ tư vấn lựa chọn giữa: máy phát dự phòng của AST (sài bình inverter DC - AC) và máy đèn:
  Khu vực tôi nếu cúp điện ban ngày thì khoảng từ 7-8g đến 17-18g (11-12 tiếng), nếu cúp ban đêm khoảng từ 15-16g đến 21-22g (7-8 tiếng). Nghĩa là nếu cúp điện ban ngày thì thời gian cúp sẽ dài hơn ban đêm. Nhu cầu sử dụng của tôi khi cúp điện là: ban ngày sử dụng 2 quạt máy, 2 TV LCD 32 inch, 1 tủ lạnh 150L; ban đêm cộng thêm khoảng 4 bóng 1m2.
  Chi phí sử dụng hằng ngày có thể loại của AST sẽ thấp hơn máy đèn, nhưng về lâu dài tôi nghĩ máy đèn bền hơn, vì bình tôi nghĩ không bền, thay 1 bộ bình khi hỏng cũng không phải là ít tiền. Nhờ các bạn tư vấn giúp, cám ơn.
 • cái quạt ni do mấy ông thợ điện tự chế thì phải 50-70 ngàn một cái,motor lấy trong các loại đầu đĩa cũ nói chung dùng ác quy như xe máy là chạy cả ngày
 • Đọc thấy nhiều sản phẩm quá mà chưa biết dùng cái nào
  Nhà E cũng chỉ dùng 2 quạt + 2 bóng + 1ti vi
  Chỉ cần vậy thôi
  Chứ nóng quá bé nhà E ngủ không đc, thấy thương quá
 • Nhà mình cũng chỉ có nhu cầu thắp sáng tối đa khoảng 5 bóng đèn , 5 quạt và 1 ti vi thôi thì dùng loại nào hợp lý nhất ạ. Em đã nghiên cứu nhưng vẫn đang phân vân quá.Nếu dùng bộ kích điện thì tuổi thọ có bền không vì thực chất 1 mùa hè chỉ mất điện cỡ hơn chục lần , không dùng thường xuyên thì ác quy nhanh hỏng.Vậy mua máy phát đệin thì nên mua loại nào , công suất bao nhiêu ạ
 • Đánh dấu đã qua xem, được giảm 100k nhé bác.
 • đánh dấu để qua mua nào
 • @gachipchip dùng kích đi bạn ơi.....máy phát nhỡ mất điện nửa đêm mùa hè....liệu có dám nổ máy phát cho hàng sóm họ ném đá ko
 • @gachipchip Quy trình bảo dưỡng máy nổ còn phức tạp hơn của ắc quy vì 15 đến 20 ngày bạn phải nổ máy 1 lần trong vòng 10 phút để bảo quản máy và ắc quy, nếu nhiên liệu trong bình để quá 6 tháng thì bạn phải bỏ đi vì nó có thể tạo cặn bẩn, một mặt khác máy chạy bằng nhiên liệu xăng hoặc dầu có nguy cơ cháy nổ, ô nhiễm môi trường, có hại sức khỏe cho bạn và gia đình nhất là bé nhỏ đáng yêu của bạn.

  Tôi có thể tư vấn cho bạn mua một bộ Inverter hợp lý, đủ năng lượng cung cấp cho nhu cầu sử dụng của bạn và chỉ cần cắm sạc cho máy 1 tháng 1 lần, ắc aquy dùng trong 2 năm không giảm công suất.

  Tôi khuyên bạn nên mua Inverter do sản phẩm của Hồ Điện hay AST tuy nhiên giá hoi cao hơn so với sản phẩm khác, nếu bạn muốn rẻ hơn thì có thể lựa chọn sản phẩm của Aquasonic. Tất cả các sản phẩm này đều cho nguòn điện ra hình sine chuẩn, các thiết bị điện tử của bạn sẽ được bảo về. Về công suất thì tôi sẽ tính cho bạn như sau:

  5 bóng đèn = 200w
  5 quạt = 250w
  1 tivi tôi cứ tạm tính là 150w (vì không biết bạn dùng tivi loại bóng hình hay LCD)

  Tổng công suất tiêu thụ của bạn cần là 600w
  Bạn cần một bộ inverter 1kva nếu có điều kiện bạn nên chọn loại 1.5kva.

  Còn về ắc quy:

  Với công suất như vậy trong vòng 4h thì bạn cần ắc quy 12v 300ah tương đương với 3 bình 100ah

  Các loại ắc quy mà các thành viên trao đổi trong chủ đề này như Atlas, tiger, pinaco thì là ắc quy dùng trong ô tô, dùng cho khởi động động cơ nên mức xả điện rất lớn không phù hợp với việc xả sâu và chậm ( dùng tới khi ắc quy còn dưới 20% ) vì vậy các loại ắc quy này sau 1 năm dùng công suất giảm còn 50 đến 60%

  Bạn nên chọn loại ắc quy dùng cho viến thông như ắc quy tia sáng dòng phoenix 12v 100ah (cọc có vít vặn không phải đầu cọc bằng chì) giá khoảng 2,4tr không thì dùng Vitalize giá 2,5tr (đây là ắc quy công nghệ Hàn Quốc sản xuất tại Việt Nam) với tần xuất mất điện vài chục lần trong một năm thì loại ắc quy này có thể dùng đến 3 năm hoặc ít nhất là 2 năm mà không bị giảm công suất.

  chúc bạn lựa chọn được bộ Inverter ưng ý cho bé yêu.
 • Trả lời bạn anhdbt:


  2 quạt máy bằng 100w
  2 tivi lcd 32 = 200w
  1 tủ lạnh = 120w
  tổng cộng bạn tiêu thụ 420 w
  như vậy bạn phải mua máy 1000va
  còn ắc quy thì bạn cần 6 bình 12v 100ah hoặc 4 bình 150 ah
  Tuy nhiên tôi cần lưu ý bạn là nếu dùng số lượng lớn ắc quy thế này thì không máy công suất nhỏ từ 3,5kva trở xuống có thể kham nổi vì nếu máy dùng điện 12v công suất 1kva thì máy nạp chỉ là 6 đến 8A như vậy 75h bạn mới sạc đầy số lượng bình ắc quy này
  Bạn cần chọn loại máy dùng đầu vào là 24v và sạc 20A hoặc cao hơn
  Một cách khác bạn có thể mua một máy sạc ngoài công suất 40 đến 60A

  Chúc bạn thành công
 • Hi các mẹ, đúng rùi đó mẹ nó ah. Em thấy máy phát điện hay còn gọi là máy tích điện hay bộ lưu điện gì đó. Tích điện được 10h nó lại không ồn như máy phát điện
 • @antam Có em đây, nhà em đã dùng thiết bị lưu điện này rùi. Thị trường bây giờ bán rất nhiều. 1 hàng made in TQ và made in VN. Nhà em đang dùng hàng Made in Việt Nam. Dùng rât thích mẹ nó ah. Bộ đó gọi là bộ tích điện, lưu điện hay máy phát điện không ồn. Nhà mình có trẻ con nên dùng cái loại công suất 1000w đi kèm ắc quy 100A thì sử dụng được 1 tivi 21in, 1 quạt, 2 đèn. được khoảng 10h tích điện mẹ nó ah. Em nghe nói muốn tích được điện lâu hơn còn phụ thuộc vào ắc quy: loại lớn hơn như loại 120A thì cũng thiết bị như trên được 12h, và ắc quy lớn hơn nữa sẽ được tích điện thời gian nhiều hơn. Theo mình nghĩ các mẹ ở hà nội điện không đến nỗi mất nhiều hơn đâu. Các mẹ ở quê mới lo có khi mất vài ngày. Nóng bức!
  Em cũng mới mua thêm 1 bộ cho các cụ ở đại lý em vẫn mua: số 74a ngõ 116 Nhân hoà, Txuân,Hanoi. số điện thoại: 0435573996 hoặc 0986 888 966
  Hàng được bảo hành 1 năm, hàng này không phải hàng Quấn bình thường như các bác vẫn thấy họ tự chế đâu. Nó chạy bằng điốt. Nói chung là chạy tốt, lại không ồn, thời gian tích điện được lâu. Chi tiết các bác gọi điện hỏi xem nhé.
 • Đã có hàng chưa bác Automator tôi muốn đặt mua con HDPS – 800 AD
  vẫn được giảm giá chứ? Giá cụ thể là bao nhiêu vậy?
 • Khu vực mình vào mùa cúp điện là cúp hằng ngày luôn hoặc cách ngày (thông thường mình thấy kéo dài khoãng 2-3 tháng/năm), nếu như vậy là sài loại này thì không đủ thời gian để nạp lại bình rồi. Theo mình nghĩ còn 1 giải phải nưã là sử dụng năng lượng mặt trời kết hợp với bộ kích điện, nhưng chi phí khá cao. Bạn nào biết với nhu cầu của tôi thì đầu tư chi phí khoảng bao nhiêu, thanks.
 • Cả nhà chờ đợi một thiết bị mới chuẩn bị được giới thiệu nhé, đang trong thời gian thử nghiệm nên mình chưa tiết lộ nhé. An toàn, thân thiện môi trường, sử dụng tài nguyên vĩnh cửu.

  Hy vọng thiết bị này sẽ giúp được cho nhiêù các hộ gia đình tránh được cái nóng của mùa hè và tiết kiệm được điện cho Quốc Gia, chỉ sợ EVN lại giận thôi hehhehe
 • @anhbdt Với nhu cầu sử dụng của bạn như vậy thì cần phải đầu tư 2kw pin mặt trời, giá bây giờ là khoảng 3usd/w như vậy bạn sẽ mất 6000usd + tien inverter + tiền ắc quy + bộ nạp từ pin mặt trời vào ắc quy chắc cũng khoảng 7,5 đến 8000 usd
 • Bác Papucho cho tớ hỏi mua loại acquy bác khuyên dùng địa chỉ ở đâu vậy. Cám ơn nhé.
 • Thiết bị mới thì cũng chọn cái nào rẻ rẻ để giới thiệu bác nhé. Tốt + rẻ + đáp ứng nhu cầu = Hiệu quả cao bác ạ. Chứ lại đưa ra loại nhiều xiền quá thì thà em tự xây thủy điện còn hơn
  Vừa hôm qua em phải mua một cái quạt sạc Sunca, mua thêm mấy cái ắc cu nữa để chạy được thoải mái trong một ngày mất điện, thế mà vẫn biết là khôn ngoan + lắm tiền chẳng lại được với nhà điện !
  Chờ tin bác !
 • @cubite Bạn để lại cho mình 1 bộ, mà bạn mua ở đâu vậy, mình hỏi mua cua hodien từ tháng 4 mà đâu có hàng ????
 • Bạn có thể mua ắc quy Tia Sang tai cua hang Ắc quy Minh Châu, 399 Minh Khai cách đây hon 1 tháng thì ở đấy bán 2,2tr chưa vat, nhưng không biết tại thời điểm này họ có thể xuất không vat được không. Còn bình Vitalize như của mình đang dùng bây giờ thì nếu bạn có nhu cầu mình sẽ lấy hộ chứ chỗ mình lấy họ không bán lẻ, họ chỉ bán cho các dự án viễn thông thôi, 2,5tr/bình. Cần thì bạn có thể điện thoại cho mình số 0936302468
 • bác PM cho em cái giá với nhé dạo này mất điện luân phiên nóng quá con bé nhà em ko chiu dc! thanks bac
 • He,nhà em vừa đầu tư 1 quả acquy + 1 sạc + 2 quạt 12V + 1 bóng đèn 12V. Mất hơn 2tr,hic hic...
  TÍnh đi tính lại khi mất điện cũng chỉ cần nhất là quạt và đèn thôi.mà acquy qua bộ kích chạy được ít thời gian lắm.Chạy trực tiếp thì chỉ cần acquy 50A là chạy cả ngày thoải mái (nếu qua bộ kích chỉ được vài giờ).Em mua 1 cái quạt to 12V(như quạt cây bt) và 1 quạt nhỏ nữa,mất điện thì mọi người chịu khó tập trung ngồi 1 chỗ vậy,hihi.. (nhà em cũng bé xíu ý mà:Laughing
 • @ngao Banj Ngao cho tớ hỏi, bộ AQsonic và ac quy Pinaco của bạn có cấu hình ntn, và bạn mua 2 loại như vậy để ứng dụng chạy cho những thiết bị nào trong nhà khi mất điện vậy? Và cuối cùng, bạn mua ở địa chỉ nào, cho tớ biết với.

  Cảm ơn nhiều
 • @ Mẹ Fish,

  Tớ mua Aquasonic ở 399 Minh Khai. Loại 1000 VA giá 2.7 tr. Họ có bảo hành 9 tháng. Nhưng như tớ đã nói, mình đừng hy vọng nhiều vào bảo hành của họ nên coi như là không có bảo hành đi.

  Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở website www.aquasonicvn.com (hiện tại đang bị hỏng). Họ cũng bán mặt hàng này. Nhưng tuy nhiên, mặc dù có địa chỉ nhưng đường đến đấy không đơn giản. Mua hàng đã khó vậy thì bảo hành chắc còn khó hơn. Nhưng nếu bạn bỏ qua bảo hành thì cứ thử mua ở đấy xem nếu nó gần nhà bạn.

  Ắc quy Pinaco thì tớ đến chi nhánh của Pinaco Đặng Thái Thân mua. Giá của công ty luôn, không phải lăn tăn suy nghĩ. Bạn cũng có thể đến đại lý của Pinaco ở 63 Hai Bà Trưng. Giá cả giống nhau cả. Đại lý thì họ nhiệt tình hơn. Nhưng tớ vẫn suggest là bạn nên mua ở Đặng Thái Thân. Ắc quy 100Ah giá 1.6xx.000 VND. Họ có bảng giá chuẩn cho ắc quy chưa đổ nước và tiền nước. Nói chung là bạn sẽ phải mua ắc quy mới tinh tươm, bóc tem từ trong hộp và người bán sẽ đổ nước (axit thì phải) lần đầu cho bạn. Lần sau thì là nước cất 100%.

  Tớ dùng để chạy quạt là chủ yếu. Cái Aquasonic có hiện chỉ số % công suất tải. Nôm na thế này, nó là 1000VA thì công suất là khoảng 600w. Khi bạn bật máy lên, chưa sử dụng thiết bị tiêu thụ điện thì chỉ số công suất tải sẽ là 0%. Khi bạn cắm một cái quạt (50w) vào thì máy sẽ chỉ thị là 10%. Tớ chạy 2 quạt trần, 2 quạt cây cùng một lúc. Mỗi thứ ngốn hết 10-12% công suất tải. Màn hình chỉ thị 60%. Thỉnh thoảng có bật đèn tuýp. Một cái đèn cũng hết 10%. Túm lại là bạn sẽ dùng được cho 2 quạt trần, 3 quạt cây và 2 đèn tuýp cùng một lúc.
  T.V. và máy bơm nước thì không hoạt động được. T.V. của tớ là 25 inch, không phải LCD. Những thiết bị này ngốn điện rất nhiều khi khởi động. Tuy nhiên, khi mất điện, vấn đề quan trọng nhất là có đèn sáng để nhìn và có quạt mát cho trẻ con. Còn những thứ giải trí thì nên hạn chế. Mình bị mất điện lâu nhất là 3 giờ, nên chưa có dịp kiểm tra hiệu quả tối đa của ắc quy. Không biết nó có kéo dài được 8h như quảng cáo hay chỉ số kỹ thuật nêu ra hay không. Khi có điện mình sạc lại ắc quy thì nó báo là dùng hết 30% dung lượng. Vì vậy chắc là dùng được cho 10h. Tuy nhiên vì là đồ của Tàu nên tớ khuyên bạn không nên tin vào các chỉ số hiển thị này lắm. Sai số chắc là 30 đến 50%. Đặc biệt là việc đo dung lượng ắc quy thì sai số rất cao. Giống như bạn sạc điện thoại di động ấy. Vừa sạc một tí, nó báo là đầy, nhưng chỉ gọi được vài cuộc gọi là hết pin. Hoặc lần khác, bạn sạc đầy pin trong thời gian lâu hơn thì gọi được nhiều hơn. Cả hai lần máy đều báo là đã sạc đầy.

  Tớ thấy nhiều bạn hỏi có nên dùng kích điện cho điều hòa hoặc nồi cơm điện, lò vi sóng hay không. Kể cả nếu bạn mua thêm nhiều ắc quy và mua bộ kích điện công suất lớn, việc sử dụng điện như vậy là crazy. Vì xét về kỹ thuật, ắc quy 100Ah chỉ tích được khoảng 1kw điện thôi. Những thiết bị trên tiêu thụ từ 800w đến 1000w mỗi giờ. Vì vậy, chỉ cần dùng một trong 3 thiết bị trên trong vòng 1 giờ là bạn đã hết điện rồi. Cái sự sung sướng cũng không được bao lâu. Chắc bạn sẽ thích ngồi quạt mát 3 giờ hơn là ngồi điều hòa 1 giờ còn 2 giờ còn lại thì tắm hơi. Còn nếu mua 3 cái ăc quy 100ah về thì mình e rằng, trông nhà mình sẽ giống cái nhà kho, mất thẩm mỹ và rủi ro nhiễm độc chì cao. Dù gì thì ắc quy cũng chứa chì. Càng có ít chì trong nhà thì càng tốt, đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ con. Tất nhiên là khi sản xuất thì người ta sẽ cố gắng không để chì lọt ra ngoài. Nhưng cẩn trọng vẫn hơn, phải không. Vì vậy tớ nghĩ bạn nên mua thử dùng 1 chiếc ắc quy 100ah trước. Nếu thấy thiếu thì hãy mua thêm từng cái một.

  Ngoài ra tớ thấy một giải pháp khác là sử dụng UPS cũ loại APC của Mỹ. UPS này cũng tạo ra điện có sóng sin chuẩn. Chỉ lần loại Offline hoặc Interactive thôi cho rẻ. Loại này không có màn hình hiển thị mà hiển thị bằng đèn led. Bạn có thể google ra loại UPS này. Loại UPS này rẻ vì chủ yếu là đồ thanh lý của các cơ quan lớn, tuy nhiên chất lượng rất tốt. Vì là của Mỹ nên nó sạc ắc quy tốt hơn các bộ kích điện và do vậy duy trì tuổi thọ ắc quy tốt hơn. Ngoài ra hiệu suất của các UPS này cao hơn hẳn các bộ kích điện. Ví dụ, nếu ắc quy 100Ah của bạn cho ra lượng điện lý thuyết là 1.2kw thì các bộ kích điện chỉ tạo ra 800w là cùng vì bản thân nó cũng tiêu sài một ít điện, UPS thì chắc tạo ra được 1kw.
 • @phuongot ui...mình còn muốn mua thêm mà không được đây
  thật ra ho dien thi được cái là nạp điện tự động thôi + sin chuẩn
  nếu không các bạn có thể dùng của robot cũng được? robot model mới, khác với robot của những năm trước là đã chạy được quạt: thực tế người nhà mình cúng mới mua:
  mình có hỏi giá: 300va =1.6 triệu
  500va=2.6trieu
  1000va=3 triệu
  *** đơn giản hơn các bạn dùng cái nạp ắc quy tự động+ac quy+quạt 12v+bóng 12v là ok, chi phí rẻ hơn nhiều
  (ko xem được tivi)
 • @papucho Tôi cũng đã ncứu rất nhiều, đã viết bài ở trang trước trước và đúng như bác nói. Tôi đã tốn đến gần 20 triệu cho DC-AC inverter mà không ra đâu vào đâu. Chết tiền ắc quy. Ắc quy viễn thông là chuẩn nhưng chi phí cao mà cũng tầm 5 năm (max) là tèo.Tôi cũng đã phải mua thêm 1 cái máy (nổ) phát inverter (sine chuẩn) 1kva. Đang tính phải làm con EU30IS của Honda mới ổn đây.
 • Loại quạt to 12V bao nhiêu xiền hở bạn ? mình rất hứng thú với loại bạn vừa nêu. Bạn có thể cho biết là đã mua nó ở đâu không ?
 • @kiepphudu Cũng có câu hỏi giống y như nhà này , me be Trang đâu gòi, hay chỉ ném đá cho vui, hí hí . Nhưng mong tin me be Trang lắm đó
 • @dunlopillo Đúng như bác nói, ắc quy viễn thông tốt nhưng rất đắt tuy nhiên hiệu quả lại cao. Tôi thì có sự lựa chọn khác, tôi đã mua 1 máy Inverter của Powermaster công suất 5kva hiệu suất là 0.8 tức là 4000w và 4 ắc quy viễn thông Vitalize 12v 100ah, lúc mất điện nhà tôi dùng 2 tủ lạnh (1 SBS 650l và 1 tủ 375l) 2 đèn neon, 1 quạt trần, 1 quạt bàn, cùng 1 desktop hoặc 1 tivi40" thì máy chịu được khoảng 5h, àh và thỉnh thoảng dùng cửa cuốn. tính ra công suất dùng trung bình là 1000w. tổng thiệt hại của tôi là gần 2000 usd.

  Bây giờ đến bài toán kinh tế, bác nói là bác định mua máy phát Honda, máy phát này nơi rẻ nhất chưa vat cũng rơi vào khoảng 34tr, loại máy này rất khó để lấy không vat. Như vậy máy nổ này của bác thì giá cũng chỉ kém toàn bộ chi phí mà tôi đã bỏ ra một ít. Máy chạnh xăng công suất 3kv tiêu thụ khoảng 1,5l/h như vậy một ngày mất 4h bác đã mất 6l xăng = 102k đồng, một tuần mất khoảng 8 lần trong vòng 5 tháng mùa hè thì bác đã mất 4tr tiền xăng. như vậy trong vòng 1 năm bác đã mất 34tr(nếu lấy được không vat) và 4 triệu nữa bác đã chi 38tr/19 = 2000 usd. Tính trong năm đầu tiên bác đã tiêu tốn bằng số tiền tôi bỏ ra cho bộ inverter. trong khi đó bộ ắc quy của tôi có thể dùng ít nhất 1 năm như vậy nữa mà không bị giảm công suất. Sau khi dùng 2 năm tôi sẽ mua thêm 4 ắc quy nữa để thì thời gian cung cấp điện lại càng dài ( như bác nói ắc quy viễn thông có tuổi đời có thể lên tới 5 năm)

  Đến bài toán sức khỏe:

  Lúc mất điện ta sợ nhất là gây nóng nực và ảnh hưởng tới sức khỏe nên ta sắm máy phát điện. Trong trường hợp bác sắm máy nổ thì bác giải quyết được vấn đề điện nhưng còn vấn đề ồn và khí thải phát ra từ máy nổ. Nếu bác để máy nổ ở trong nhà thì sẽ rất nguy hiểm vì có nguy cơ khí thải sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người trong gia đình, nếu bác đem ra ngoài trời thì có nguy cơ ngồi trong nhà không để ý lúc mưa ướt máy có thể gây chập điện nguy hiểm chết người. Máy nổ dùng xăng lại phải đi mua xăng vào can nhựa đem về đổ vào máy cũng nguy hiểm.

  Điểm duy nhất tôi thấy máy nổ hơn là chủ động về thời gian, ví dụ như nếu nhà tôi mất điện 8h thì đúng là bó tay.com vì máy chỉ chạy được hon 4h thôi, tuy nhiên trường hợp này ít khi xẩy ra.

  Bác cân nhắc trước khi mua máy phát điện Honda nhé. Bác đầu tư hon 20tr thì chắc là mua ắc quy ô tô rồi, chạy được 6 tháng là có khi công suất giảm xuống còn 80%, chạy một năm có khi chỉ còn 50% công suất. Nên trước khi lựa chọn mua inverter tôi đã nghiên cứu rất kỹ, phải đồng bộ, nếu tham rẻ 500k/bình ắc quy mà mua ắc quy ô tô thì hoàn toàn là sai lầm lớn vì lâu dài ắc quy viễn thông vẫn rẻ hơn, các cụ đã nói là tiền nào của nấy mà bác, đắt là phải có lý do của nó. Chúc bác có lựa chọn sáng suốt.
 • @ngao Chào bạn Ngao,

  Trong bài viết của bạn có một số chỗ đúng, một số chỗ chưa đúng:

  Về ắc quy pinaco như bạn nói một bình 12v 100ah của bạn nói nếu dùng trong 10h thì bạn chỉ dùng được mỗi h là 10A nếu dùng cho máy aquasonic thì chỉ số cosfi chỉ có là 0,6 tức là bạn chỉ có thể dùng 60w/h trong vòng 10h. Nếu bạn dùng trong 1h thì ắc quy đó chỉ có thể phóng điện cho bạn được 65ah nhân với cosfi 0,6 thì bạn chỉ dùng được khoảng 400w thôi. Không phải là thời gian xả điện của ắc quy tỷ lệ thuận với thời gian, mà xả càng nhanh thì ắc quy của bạn công suất càng thấp. Một mặt khác không nên dùng ắc quy pinaco cũng như bạn đã nói là có bay hơi chì ra ngoài rất có hại cho sức khỏe của con người nhất là trẻ em.

  Còn ắc quy sau khi mất điện 3h tiêu mất 30% như của bạn là không đúng, có thể là sau khi có điện lại thì ắc quy chỉ như vậy vì nếu dùng ắc quy thì ngay khi các thiết bị khởi động chỉ số % của bạn giảm rất nhanh và sau đó chững lại. Lúc có điện thì bạn cắm sạc vào nó cho chỉ số là 70% là không chính xác vì lúc đó ắc quy không tải mà máy aquasonic lại đang sạc nên điện áp của bình xẽ cao hơn (các inverter do % của ắc quy bằng cách quy đổi từ V, tuy nhiên lúc để không thì bào giờ ắc quy cũng cho số V cao hơn, lúc xả thì số V sẽ giảm đột ngột tùy theo công suất tiêu thụ). Cách duy nhất để kiểm tra được công suất máy là thử bằng bóng đèn, tính như vậy là chuẩn xác nhất, bạn cứ thử nối 2 bóng 100w và 200W vào máy của bạn xem được bao lâu, nó sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất vì không thể đo chính xác được là quạt xài bao nhiêu w chỉ tương đối là 50 đến 60w.
 • @papucho Xin lỗi các bạn là bài trước tôi có an trứng vịt lộn với công suất ắc quy nhé

 • Bác automator xem xúc tiến nhanh việc nhập hàng đi để anh chị em chờ lâu qúa
 • @phuongot Hi,tớ mua ở gần nhà tớ,trong làng Vạn Phúc. Ở đó có 2 loại: 560k (là loại quạt cây nhỡ,rút lên rút xuống được) và 1 loại 800k (là loại quạt cây cao,giống y như cái quạt cây ASIA màu xanh xanh ý).Thực ra là bọn họ mua quạt điện cơ 220V về,rồi thay đổi 1 số linh kiện trong đó hay thêm tụ gì gì đó (ko hiểu lắm),nên động cơ và các bộ phận khác (như vỏ,cánh,...) thì vẫn là của quạt cây thông thường mà.
  Ngoài ra tớ ra CH bán đồ điện dân dụng mua thêm 1 cái quạt con con 12V (mà nhiều nhà hay mua để treo trong nhà tắm ý),120k nữa:Battin ey:. Acquy thì tớ mua acquy ATLAS,50A,giá 1tr tròn,bộ sạc cho acquy của ROBOT,480k, 1 bóng đèn + dây (có sẵn đầu kẹp vào acquy) 70k nữa.
  Ah,ở bài trước có bác nào bảo ATLAS ko có địa chỉ ở HQ,nhg khi em mua thấy ở phiếu bảo hành nó có tên cty,địa chỉ cụ thể lắm mà,chỉ ko biết có phải địa chỉ ma ko thôi
 • Ah,nhân tiện các bác ở đây cho em hỏi với ạ: acquy thì sạc thế nào cho đúng cách các bác ơi? Ví dụ khi nhà bị mất điện tầm 2h,lúc có điện thì acquy vẫn chưa hết,vậy có nên dùng tiếp cho đến hết mới sạc?Hay có thể sạc luôn được ạ? Acquy nhà em là acquy khô, nếu ko dùng thì mỗi tháng có phải đem ra sạc 1 lần ko?Và nếu có thì khi ấy có phải dùng hết mới sạc ko?hay cứ lôi ra cắm sạc thôi ạ????
  Hic,em sợ nhất là năm sau lại phải thay acquy mới
  Rất mong được các bác ở đây chỉ giáo ạ!
  Em cảm ơn nhiều nhiều!!!
 • @papucho

  Cảm ơn bạn đã correct. Tất nhiên nếu nhiều tiền thì dùng ắc quy đắt tiền như tớ nói. Nhưng theo kinh nghiệm của tớ, tuổi thọ các loại ắc quy không chênh lệch nhau nhiều lắm đâu. Bạn bỏ ra 2000 USD thì đúng là nên chọn ắc quy tốt là phải. Budget của tớ chỉ là <300 USD để giải quyết mất điện thỉnh thoảng với tần suất 20 lần/năm thôi. Mỗi lần có 3-4h. Nên tớ không đầu tư nhiều.

  @ Me be Trang.

  Tên công ty và địa chỉ bảo hành của ắc quy bạn mua là gì? Số điện thoại là gì? Cảm ơn bạn.
 • @ngao HI,để tối về em tìm lại rồi post địa chỉ cty bên HQ lên,bác xem có phải địa chỉ ma ko nhé.Thấy ghi chi tiết lắm.
 • gửi bac AUTO:
  khi nào có hàng nhớ DT cho em nhanh nhé, ưu tiên em , đã gọi diện đặt hàng rồi..khẩn cấp lắm, vợ em sắp sinh em bé mà cứ mất điện kiểu này thì.....
 • @ngao Ý mình ở đây không bảo khuyên bạn mua một máy inverter đắt tiền, bạn có thể dùng bất cứ loại nào mà bạn muốn, ý mình muốn nói là nên dùng ắc quy viễn thông để có độ bền cao hơn và thời gian dùng dài hơn cùng dung lượng bình 100ah vì giá giữa 2 bình này chênh nhau khoảng 500 đến 700k mà độ bền lại tăng gấp 4 lần, một mặt khác nó không ảnh hưởng tới sức khỏe. Mua bao nhieu bình là tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.
 • @papucho Alo bác mấy lần sáng nay chả được
 • Chỉ dẫn thế này cũng khó ghê cơ mẹ nó ạ.Nếu có thể, cho mình tên cửa hàng chỗ mua, hay số ĐT và tên chủ bán nhé, cuối tuần mình vào khênh luôn ( nhà mình ở ngay Thanh Xuân mà) .Túm lại mẹ nó làm sao để cuối tuần này nhà mình có quạt là OK, hí hí .Cảm ơn mẹ nó nhìu nhìu.
 • http://uptin.vn/linh-kien/luu-dien-u...c___35832.html

  Đây là địa chỉ liên lạc của SCITECH nhe,

  Tạ Công Bích 094.855.0739

  Công ty cổ phần ứng dụng khoa học và chuyển giao công nghệ - SCITECH

  Địa chỉ: Số 43/97 – Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
  Điện thoại: 0437616222- Fax: 0437616226
  Email: upsdailoan@gmail.com
  WWW: http://scitech.com.vn/Web/default.asp
 • Bác auto ơi bác biệt tăm đâu rồi? Hàng đã có chưa bác đề nhà em đến bốc một cái.
 • gọi cho bác ấy theo số : 0903293651 đi. Hàng về rồi đấy. Tôi mới mua được 1 cái 800va cách đây 1 tuần.
 • @cubite Thanks bác, iem vừa liên lạc xong, cuối tuần này vào làm phát cho "hạt dẻ",chứ đầu tư mấy cái kia có vẻ "lục tốn" quá mà có vẻ ko hiệu quả ( của đáng tội mình cũng đc thằng em cho 1 cái bình ac qui và sạc)
 • @ngao Tớ check rồi,tớ thấy trên tờ phiếu đi kèm acquy ATLAS ghi thế này:
 • @ Me be Trang,

  Tớ vẫn hơi bối rối. Thế cái thằng bảo hành của bạn nó ở đâu trên đất Việt Nam này? Hay là mình phải gửi ắc quy sang Hàn Quốc để bảo hành? Mà nó bảo hành trong bao lâu?
 • Tớ thấy giải pháp của Me be Trang là tối ưu và hiệu quả nhất. Dùng điện trực tiếp từ ắc quy và "lùa" cả nhà vào một phòng để ngồi quạt.

  Tớ thấy trên báo bảo rằng HN sẽ không bị cắt điện luân phiên năm nay vì là 1000 năm Thăng Long. Có vẻ bà con không tin lãnh đạo lắm nhỉ?

  Một giải pháp tiết kiệm hơn nữa. Nếu các bạn không có máy phát điện thì có thể dùng xe máy làm máy phát. Đừng dùng xe ga nhé, vì tốn xăng. Chỉ cần nối dây vào ắc quy của xe máy và nổ máy là bạn có thể chạy được một cái quạt. Nhớ quay đuôi xe ra ngoài nhà kẻo ngạt khói.
 • @boem Xin lỗi cả nhà nhé. Vì thời gian vừa rồi lượng đặt hàng quá lớn nên đã dẫn tới sự cố cháy hàng ngoài dự kiến. Hiện tại theo kế hoạch đơn hàng sớm nhất sẽ về hôm 25/5. Mong mọi người thông cảm chịu khó chờ thêm ít hôm nhé. Cảm ơn mọi người rất nhiều vì sự ủng hộ với HỒ ĐIỆN. Cũng muốn trả lời mọi người ngay trên đây nhưng sợ MOD cho rằng đang bán hàng nên không dám. Có gì nhắn tin cho tôi nhé. Tôi sẽ cố gắng trả lời ngay mọi thắc mắc của cả nhà.
 • Em nhắn tin cho bác rồi mà chưa thấy bác hồi âm. Bác cho em xếp gạch mua hàng nhé.
 • Các bác ơi em thì em kết cái thiết bị chuyển đổi điện này vì nó không gây tiếng ồn, không sử dụng nhiên liệu nên không gây ô nhiễm môi trường, giá cả hợp lý, an toàn khi sử dụng và bảo quản, mỗi tội là thời gian sử dụng bị hạn chế, sử dụng xong phải sạc lại mất khoảng 10 tiếng (Nếu mà mất lâu hoặc mất liên tục thì cũng mệt). Xã nhà em thì lại thích máy phát điện vì thời gian sử dụng thoải mái. Nhưng em thấy bảo dùng máy phát điện thì tiếng ồn to, tốn nhiên liệu, khí thải độc hại, khởi động bằng phương pháp giật nổ thì chỉ sức đàn ông mới làm nổi, nhiên liệu trữ trong máy nên không an toàn lắm, giá cả có nhỉnh hơn thiết bị chuyển đổi điện .... Bác nào đã từng sử dụng qua 2 thiết bị này rồi thì tư vấn cho nhà em với để nhà em quyết chứ không vào hè rồi cúp điện liên tục bé nhà em lại có mấy tháng chắc chịu không nổi. Lúc mất điện chắc nhà em chỉ cần dùng đến 2 quạt, 2 bóng điện, 1 tivi, 1 máy tính còn các thứ xa xỉ khác đành nhịn.
 • @ngao Hic,em mua ở đại lý chuyên bán lốp và acquy ô tô chỗ Nguyễn Chí Thanh.Họ bảo hành 6 tháng tại CH thôi,nói chung cũng ko tin tưởng hoàn toàn nhưng tại hôm đó hỏi mấy chỗ đại lý của acquy Đồng Nai mà toàn cháy hàng,nên quyết định mua ATLAS vậy (vì thấy bác Hồ Điện cũng bán ATLAS,cái CH bán quạt mà emmua cũng bán ATLAS,nên cũng liều a dua theo :Battin ey
  Bác mà nghe mấy ông lãnh đạo thì có ngày bị chết nóng,hehe... Nhà em hôm trước vừa bị mất điện cả đêm,may mà có quả acquy,nên cả nhà vẫn ngủ ngon lành.
 • Các bác thông thái ơi,tư vấn giúp em vụ trên với đi.Kẻo em dùng sai cách,lại đi tong cái acquy thì khổ....
  Nhân tiện cho em hỏi thêm chút ạ: Có phải acquy càng sạc chậm (sạc với dòng càng nhỏ) thì càng tốt ko các bác?
  Acquy nhà em 50A,em sạc bằng bộ sạc ROBOT,để ở nấc 1 (dòng ở đồng hồ hiển thị khoảng 3A) mà sạc 14h rồi vẫn chưa thấy báo đầy,hic hic...
  Em đang sạc thì bị mất điện,vậy nếu em lôi ra dùng khi acquy chưa đầy thì có ảnh hưởng gì đến tuổi thọ của acquy ko?Hay phải đợi đến khi có điện rồi sạc tiếp cho đầy hẳn ạ?
  Các bác giúp em với!!! Gấp gấp!!!!!!
 • Về chuyên sâu thì lắm vấn đề lắm nhưng về cơ bản khi sử dụng ắc quy lưu ý mấy điểm sau để kéo dài tuổi thọ ắc quy:
  1. Không để quá kiệt điện: khi dùng điện áp ắc quy 12 V đã tụt xuống dưới 10V là phải dừng lại. Dùng cố sẽ rất nhanh chai, lần sau nạp điện không vào được nữa. Do vậy thiết bị sử dụng ắc quy nhất thiết phải có chức năng bảo vệ điện áp ắc quy yếu. Hoặc nếu không có thì phải lắp đồng hồ chỉ báo điện áp để biết stop kịp thời. Khi không dùng ắc quy thì ắc quy cũng tự sụt điện do dòng tự phóng. Tốt nhất là nên nạp lại nửa tháng một lần.
  2. Không nạp quá sâu: điện áp nạp của ắc quy thông thường cho phép tối đa khoảng 15V (tức khoảng 2,5 V/cell) Nạp quá sâu cũng sẽ dẫn đến chai nhanh ắc quy.
  3. Nạp ở dòng phù hợp: Dòng nạp lý tưởng là 1/10 dung lượng ắc quy. Ví dụ bạn nạp ắc quy 50A.h thì nên đặt dòng nạp là 5A. Bộ nạp RO BOT là loại máy nạp chỉnh lưu không điều khiển, nghĩa là khi bắt đầu nạp, ắc quy đói thì bạn thấy dòng nạp là 5A. Khi ắc quy đầy dần thì dòng nạp sẽ nhỏ dần đến khi đầy hẳn thì dòng nạp gần như bằng không. Do vậy thời gian nạp sẽ lâu hơn rất nhiều so với các bộ nạp có chức năng ổn dòng (dòng nạp luôn không đổi theo cả điện áp vào và tình trạng ắc quy đến khi đầy hẳn thì dừng luôn). Nạp dòng quá lớn sẽ dẫn đến nóng ắc quy và giảm nhanh tuổi thọ của ắc quy.
  Ắc quy chì không đòi hỏi phải nạp đầy hẳn rồi mới được diùng hay xả kiệt hẳn rồi mới được nạp. Hình như cái này chỉ áp dụng cho ắc quy Litilium hay cadimium gì đó. Bận yên tâm cứ dùng thoải mái đi.
  Mọi người hay có quan niệm sai lầm rằng khi nạp ắc quy phải nóng bình và có bọt khí phát ra nhiều thì mới là bộ nạp khoẻ. Điều đó là sai vì khi phát khí gas nhiều như vậy đã là bắt đầu quá trình sulphat hoá điện cực (chai). tuổi thọ ắc quy sẽ giảm nhanh.

  ai biết tiếng Anh vào link này có nhiều bài viết rất chuyên sâu về các loại ắc quy: http://www.batteryuniversity.com/

  Bộ HỒ ĐIỆN có chức năng nạp 3 giai đoạn rất tiên tiến. Trong đó giai đoạn 1 là ổn dòng, giai đoạn 2 khi gần đầy mới ổn áp để đầy hẳn và giai đoạn 3 là nạp nháy (Floating) đề bảo trì ắc quy. do vậy khi sử dụng HỒ ĐIỆN và cắm điện thường xuyên 24/24 thì ắc quy lại được kéo dài tuổi thọ hơn nhiều so với lúc rút ra tra vào hàng tháng. Với đầy đủ các tính năng bảo vệ hoàn toàn tự động, dùng HỒ ĐIỆN các bạn có thể yên tâm hoàn toàn. Sau khi lắp đặt là có thể quên nó đi, khi mất điện đã có sẵn máy ở trong tình trạng đầy điện nhất để phục vụ.
 • Các bác dùng lưu điện cố gắng mua ắc quy VRLA AGM hoặc GEL về sài, tuổi thọ cỡ 5 năm. Khi xả sâu, công suất thực tế đạt khoảng 80% chứ không như ắc quy ô tô chỉ đạt cỡ 50%. Mua bình ắc quy ô tô, dùng sai mục đích là vứt tiền qua cửa sổ. Bình VRLA AGM chỉ đắt hơn cỡ 50% mà có tuổi thọ gấp vài lần và khả năng xả nhanh, xả sâu cao hơn hẳn

  @Papucho và automator: tôi vừa mua 2 bình Vision CT12-100X về dùng thử. Tôi đặt hôm qua, gửi ở SGN ra, sang tuần mới lấy được. Con 6FM-100X hôm trước lấy để lại cho ông bạn rồi. 2 bác đã nghiên cứu dòng ắc quy 2v OPzS chưa. Đang có cậu Trực bên muare bán giá tốt quá. 10 triệu/7 bình 310ah. Mỗi tội cậu ý chỉ có 7 bình, nếu muốn nâng lên 24 thì chịu. Giá 1 bình 2v này ở nước ngoài khoảng 300 USD
 • Nếu có điều kiện, chị nên dùng cả hai. Inverter để dùng cho ban đêm, tải sử dụng nhỏ. Nếu dùng ban ngày thì máy phát có ưu thế hơn. Nhà tôi dùng cả hai. Ban ngày nếu mất điện, dùng máy nổ để chạy cả TV, tủ lạnh và 1 cái điều hòa (loại inverter). Ban tối nếu vẫn mất thì dùng bộ đổi điện để không gây ồn, chỉ chạy quạt, TV. Tôi đã dùng cả hai và thấy cái nào cũng có điểm dở. Nếu có ngân sách 100tr mà đầu tư đổi điện ắc quy thì đảm bảo nhu cầu và chả cần cái máy nổ. Nhưng tuổi thọ ắc quy luôn là vấn đề thành thử nếu hỏng thì tốn gấp nhiều lần tiền xăng. Nhà tôi mua 2 cái ắc quy ô tô, dùng được 1 năm rưỡi là vứt đi rồi. Tính ra mất hơn 2tr/năm. Trong 1 năm rưỡi đấy, chỉ mất điện có vài lần.
 • @TrinhNgocMinh Nếu có điều kiện, chị nên dùng cả hai. Inverter để dùng cho ban đêm, tải sử dụng nhỏ. Nếu dùng ban ngày thì máy phát có ưu thế hơn. Nhà tôi dùng cả hai. Ban ngày nếu mất điện, dùng máy nổ để chạy cả TV, tủ lạnh và 1 cái điều hòa (loại inverter). Ban tối nếu vẫn mất thì dùng bộ đổi điện để không gây ồn, chỉ chạy quạt, TV. Tôi đã dùng cả hai và thấy cái nào cũng có điểm dở. Nếu có ngân sách 100tr mà đầu tư đổi điện ắc quy thì đảm bảo nhu cầu và chả cần cái máy nổ. Nhưng tuổi thọ ắc quy luôn là vấn đề thành thử nếu hỏng thì tốn gấp nhiều lần tiền xăng. Nhà tôi mua 2 cái ắc quy ô tô, dùng được 1 năm rưỡi là vứt đi rồi. Tính ra mất hơn 2tr/năm. Trong 1 năm rưỡi đấy, chỉ mất điện có vài lần.
 • @TrinhNgocMinh Nếu dùng ít như vậy thì bạn có thể dùng máy phát điện loại nhỏ có công suất khoảng 800W đến 1200W, có vỏ chống ồn bằng nhựa. Tiếng nổ nhỏ, ít tốn xăng, giật nổ cũng nhẹ nhàng. Có 2 loại, khi đi mua cần tham khảo người có kinh nghiệm.
 • các bác thông thái ơi. Em đọc 1 hồi topic này xong mà chóng cả mặt với những từ ngữ chuyên môn. Rút cuộc em vẫn không thể kết luận là nên mua loại nào. Thôi thì các bác tư vấn trực tiếp cho em vậy. Chả là em có 1 quán cafe, có khoảng 7 cái máy lạnh 2HP. Nếu như mà mất điện thì tiết kiệm lắm cũng vẫn phải chạy 4c, vì dân tình mất điện ở nhà là hay la cà ra mấy siêu thị với quán cafe để tránh nóng mà... Thế các bác khuyên em nên dùng loại máy nào ạ?
  Em cũng tính dùng máy phát nhưng thấy nó ồn ào quá, ảnh hưởng dân cư xung quanh, họ kiện chết. SG mất điện thường khoảng 8 tiếng thì cố gắng lắm cũng phải duy trì trong 4 tiếng.
  Các bác cho em xin lời khuyên cụ thể máy nào, công suất bao nhiêu là phù hợp nhất ạ??
 • @chianhpn Nhu cầu lớn thế này thì bạn chỉ có thể dùng máy phát nổ được thôi. Nếu dùng máy phát ắc quy chắc phải tốn vài trăm triệu tiền ắc quy mất :-)
 • nếu nhu cầu tải lớn như vậy bác nên kéo đường điện chiụ giá kinh doanh ma dùng.
  @automator:Bác cho em 1bộ đúng sáng 25 em lên
 • Bác Auto cho em hỏi chút nhé: mình mua 1 bộ kích điện HDPS -800AD, 800VA, mua kèm cả ắc quy nữa nhưng mà chẳng hiểu sao ắc quy dùng chán lắm, đã mấy lần phải đến chỗ bác để đổi rồi, lần này thì ắc quy chết hẳn rồi vì mang đến cửa hàng ắc quy thì thấy họ nói thế vì mình cũng k biết là hỏng chỗ nào nữa, mà mình mua chưa được 1 năm. cho mình hỏi là giờ mình nên mua loại nào để hợp với kích điện trên và ắc quy đó dùng như thế nào để đảm bảo tuổi thọ cho máy, chứ cứ suốt ngày mua ắc quy thì cũng chết tiền. Bác trả lời sớm giúp nhé
 • @kitty801705 Bạn đọc mấy bài ở các trang trước đi. Đa phần, cả người bàn và người mua đều sử dụng ắc quy dành cho khởi động ô tô, máy nổ về dùng với ứng dụng lưu điện là sai cơ bản. Bạn phải mua ắc quy VRLA AGM hoặc GEL để dùng cho inverter. Ắc quy này tuổi thọ hơn nhiều ắc quy khởi động, xả nhanh và xả sâu đều tốt hơn. Giá cao hơn ắc quy khởi động từ 30% cho đến vài lần tùy loại.
 • Cảm ơn bạn nhé, bạn cho mình hỏi tuổi thọ của ắc quy mà bạn nói có cao không vì mình sợ mua được 1 thời gian lại hỏng thì hơi tốn, thế thì mình đtư mua máy phát điện thì hay hơn không. Nếu mua ắc quy này thì mua ở đâu,
 • Thiết bị Hồ Điện không có ở SG nhỉ? đang muốn mua lắm. Giá cũng vừa phải.
 • Cảm ơn các bác đã tư vấn cho nhà em. Nhà em đã quyết định mua thiết bị Hồ điện của bác Automator.

  @Automator: Bác cho nhà em đặt 1 bộ 1.500 KVA nhé. Chiều nay chắc xã nhà em sẽ gọi điện qua chỗ bác. Mà em ở Hải Phòng chắc vận chuyển không vấn đề gì bác nhỉ?

  Nhà em định dùng ắc quy Tia Sáng, bác nào dùng của hãng này rồi thì tư vấn cho nhà em với nhé. Tks các bác.
 • @kitty801705 Bạn xem các bài trang trước đi. Tuổi thọ lý thuyết loại này từ 5-10 năm. Bỏ rẻ cũng dùng được 3-5 năm. Tất nhiên từ năm thứ 3, công suất sẽ giảm còn tầm 60%. Ngoài này bán rất đắt, tôi mua trong Sài Gòn ắc quy chuyên dụng viễn thông, tuổi thọ thiết kế 12 năm, giá là gần 3 triệu/ắc quy 12V/100ah.

  Nếu tải nhỏ và không có nhu cầu nâng cấp lên các bộ ắc quy vài trăm AH, dùng Hồ điện cũng ổn. Còn không phải dùng Power Master hoặc Kipoint. Tất nhiên, mấy loại này đắt gấp vài lần hodien. Con 1600W (2400VA) có giá khoảng 850 USD tại Việt Nam.
 • @dunlopillo @Dunlopillo,

  Nếu dùng loại ắc quy deep cycle như bạn nói thì dòng sạc sẽ là bao nhiêu để có thể nạp sâu? Liệu các máy kích điện hiện có trên thị trường như Hồ Điện có khả năng nạp đúng dòng điện mà ắc quy của bạn yêu cầu không?
 • Thông thường ắc quy viễn thông cho phép nạp ở dòng cao cỡ 1/5 công suất xả trong 10 h. Ví dụ, ắc quy 100ah thì nên xạc ở cường độ 20a. Ắc quy này đòi hỏi quy trình xạc tương đối phức tạp. Bộ của hodien giới thiệu thì có tính năng xạc 3 giao đoạn nhưng thực tế tôi cũng chưa dùng và cũng không biết xác định nó như thế nào. Chắc phải tin nhà sản xuất. Vì thế, cùng công suất mà có máy inverter đắt gấp mấy lần nhau. Tôi mua máy Kipoint để đảm bảo tiêu chuẩn đúng như thông số kỹ thuật. Bác đầu tư giá thấp thì hodien là được rồi. Mình không thể đòi hỏi cao với giá đấy. Bộ hồ điện thì chạy với ắc quy tầm 100ah thì OK. Nếu 200ah trở lên thì xạc sẽ lâu do công suất xạc hình như là 10a. Các bộ của Kipoint có thể xạc dòng tới 50a, phục vụ các bộ pin cỡ 500ah.
 • Các điểm cần lưu ý khi chọn mua inverter:
  - Chọn loại máy có dòng điện sin chuẩn (true sine hoặc còn gọi là pure sine), loại này thích hợp cho cả đèn tuýp, lcd, mô tơ, như dùng điện lưới;
  - Chọn công suất máy chạy liên tục lớn hơn 1,5 lần so với công suất cần tiêu thụ để đảm bảo cho bộ inverter dùng bền hơn.
  - Chọn ắc quy loại VRLA AGM hoặc VRLA Gel, ở miền nam hay dùng VISION còn ở ngoài bắc dùng VITALIZE, có thể mua ắc quy tia sang loại dùng cho viễn thông có 2 cọc vặn vít, không mua loại cọc chì như cọc ắc quy ô tô.;
  - Trong trường hợp sử dụng nhiều bình ắc quy đấu song song hoặc thẳng hàng thì cần phải tính dây dấu sao cho phù hợp vi du như bạn xả 125A thì cần dây 50mm2, dây nhỏ hơn công suất sẽ làm nóng và cháy dây, dây to quá có thể bị mất điện trở,...
  Nếu bạn muốn có một bộ inverter chạy đồng bộ và bền, thì nên để ý đến tất cả các yếu tố trên. chúc các bạn có sự lựa chọn đúng đắn
 • Cho em hỏi giá của bộ sản phẩm kích điện hay hồ điện này giá bao nhiêu? Và em có thể mua ở đâu được ạ? Em rất quan tâm vì rất sợ mất điện. Nhà có trẻ con mà mất điện thì khủng khiếp.
 • em thấy như có mẹ nào dùng rồi đấy, cần bộ nạp robot + ac quy+ quạt 12v+bóng 12v là ổn.
  số lượng quạt và ắc quy tùy theo nhu cầu sử dụng.
  bình nên là 150A cho lâu

  theo họ tính toán ac quy 100A có thể dùng liên tục hơn 50 tiếng mà đầu tư chỉ 3 triệu đồng, hiệu suất cao hơn là dùng kích điện
  mỗi tội không dùng được tivi hay thiết bị khác
  bạn google (quạt 12v) là có đủ thông tin đấy
 • @cubite Bạn ơi mua thiết bị này ở đâu hả bạn? Mình ko rành lắm nên muốn hỏi rõ.
 • bạn tham khảo này quat
  mình đang dùng kích nhưng thấy như vậy thật sự hay hơn, an toàn hơn, chi phí ít hơn
 • @automator:
  tôi dùng máy kích 800AD thay ổn áp cho toàn mạch điện gia đình khi có điện lưới có được không?
 • @cubite Em vẫn thấy phương án này phù hợp cho nhu cầu sử dụng quạt và đèn
 • @NH3 Không được bạn ạ. Vì 2 nguyên nhân: 1 là công suất máy chỉ là 800VA. Vậy nó chỉ cấp nguồn cho các tải nhỏ hơn 800VA. Mà điện trong nhà thì hàng vài kVA. thứ 2 là máy chỉ có tác dụng ổn áp khi chạy ở chế độ back up. Nghĩa là khi mất điện. Còn khi có điệnt hì điện đầu ra được đóng trực tiếp với điện lưới đầu vào nên không có tác dụng ổn áp.
 • Chốt hạ là bao giờ có hàng thì bác thông báo nhé.
 • @automator Cho mình hỏi là nếu mình lắp đặt bộ kích điện như lắp đặt với ổn áp thì khi mất điện mình biết là chỉ dùng được với tải nhỏ hơn 800VA, nhưng khi có điện thì điện đầu ra được đóng trực tiếp với điện lưới đầu vào thì khi đó có thể dùng được với tải là bao nhiêu? Và nếu khi có điện dùng với tải lớn thì có sợ làm cho các mạch và dây dẫn trong bộ kích điện bị hỏng không?
 • @automator:
  tôi thấy bác tư vấn là sau khi lắp đặt kích điện có thể quên nó đi, khi mất điện lưới, máy tự phát nguồn acquy, vậy tôi cần lắp cầu dao nguồn loại nào tự động cắt mạch nhà tôi ra để điện từ acquy không bị xông lên lưới chung.Nếu không có loại cầu dao tự động thì làm sao quên nó được
 • Tôi muốn để acquy cách xa máy kích khoảng 5m có a/hưởng gì không? mua tb chuyển mạch để tự động cắt điều hòa nhiệt độ ra khỏi mạch khi mất điện lưới có giá bao nhiêu? nhờ bác mô tả kỹ cách lắp đặt tb chuyển mạch này vào ĐHKK
 • CC to theanhgttn: khi có điện cũng như khi mất điện, máy chỉ dùng cho các tải nhỏ hơn hoặc bằng công suất máy. Do vậy để phục vụ cho nhu cầu cả nhà khi có điện, đồng thời đưa được điện trong máy vào mạng lưới điện trong nhà khi mất điện, người ta thường lắp cầu dao 2 ngả. Khi có điện lưới thì đóng mgạn điện trong nàh vào điện lưới, đồng thời máy nạp cho ắc quy. Khi mất điện, trước tiên ta phải giảm bớt tải trong nhà bằng cách ngắt bớt cac tải nặng, rồi gạt sang ngả dự phòng.
  CC to NH3. Ý tôi nói là máy hoàn toàn tự động, lắp xong là quên đi cho các tải nhỏ hơn hoặc bằng công suất máy. Còn khi bác lắp đặt dự phòng cho cả nhà, tải lớn hơn công suất máy, bác phải lắp cầu dao 2 ngả, trình tự như đã nêu trên, thì phải thao tác bằng tay một số công đoạn.
  Nếu đặt ắc quy quá xa máy thì sẽ xảy ra tình trạng sụt áp trên đường dây ắc quy, dẫn tới bác không dùng được hết dung lượng ắc quy mà máy sẽ cắt sớm hơn thông thường.
  Cách lắp thiết bị tự động ngắt điều hòa ra khỏi lưới khi mất điện: Chỉ dùng cho các mạng điện có tiếp đia, bác dùng 01 bộ rơle 220VAC. 1 đầu cuộn hút bác nối vào pha lửa, một đầu cuộn hút còn lại nối vào trung tính. Tiếp điểm thì tất nhiên là nối đầu vào với điện lưới, đầu ra với máy điều hòa rồi. Do biến áp của máy là loại cách ly nên chỉ khi có điện lưới thì role mới hút. Còn khi có điện từ máy kích điện phát ra thì mặc dù trên đầu ra của máy vẫn có điện áp 220V. Nhưng điện áp so với trung tính thì vấn là 0V, Nên role không hút. Chỉ nên thực hiện chỉ dẫn trên khi có đủ khả năng kỹ thuật và thiết bị vì liên quan đến vấn đề an toàn điện. Các bác không có chuyên môn không nên mạo hiểm.
 • Gửi bác AUTO:
  hôm nay là 26 rồi hàng đã về chua bác, lâu quá đi, trong thời gian chờ đợi em đã phải mua 1 acc quy với cai quat 12 v ve dung tam roi. nóng quá....
 • @boem Hàng Hồ Điện là hàng lắp ráp trong nước, trừ loại 3,5kva là nhập nguyên chiếc từ ấn độ về, các bạn có thể mua hàng chính hãng sản xuất tại Ấn Độ ở địa chỉ sau:

  http://www.muaban88.com/chung-khoan-...tiet-kiem.html
 • lai mot san pham moi ra the nay thi loan het ca thi truong roi
 • @cu_nam Các bác cũng có thể chọn thêm sản phẩm của maxQ, thiết bị này đã lên truyền hình từ năm 2007, độ tin cậy cũng tốt như hồ điện, hiện đang có lô hàng mới thì phải (hàng nhập khẩu china)
 • @cu_nam Gui ban mot danh sach cac hang kich dien hien co ban tai VN nhe:

  Kipoint (Incosys)
  Powermaster
  Hồ Điện
  Maxq
  Apollo
  vitanew
  Robot
  Panasusy
  Green Power

  Còn một vài hãng nữa mà bây giờ tôi không nhớ hết tên.
 • Xin lỗi cả nhà là hàng về muộn hơn dự kiến. Hiện tại đang nằm tại cảng Hải Phòng nhưng chưa lấy được ra do vướng mắc một số vấn đề hải quan. Mong cả nhà thông cảm.
  CC to papucho: HỒ ĐIỆN được sản xuất tại ẤN ĐỘ và nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Bạn có thể qua cty kiểm tra giấy chứng nhận xuất xứ (CO). Hàng bạn giới thiệu cũng là một hãng nổi tiếng của ẤN ĐỘ. Nhà mình nếu ai cần dùng ngay có thể mua cái này cũng tốt. Tuy giá hơi cao hơn HỒ ĐIỆN chút. Mọi người hỏi kỹ về chế độ bảo hành và chế độ sửa chữa sau bảo hành nhé.
 • @automator Năm ngoái mình đã đến công ty của các bạn xem hàng, lúc đó công ty nói là đang lắp ráp loại 800va và 1500va, bây giờ lại nhập nguyên chiếc rồi à, mình tưởng vẫn như năm ngoái, nếu sai thì bạn thông cảm nhé vì thông tin chưa được cập nhật. Tuy nhiên cũng chia buồn với công ty là đã đầu tư vào nhà máy lắp ráp rồi bây giờ lại nhập nguyên chiếc thì có vẻ tình hình kinh doanh không được thuận lợi lắm.

  Mình cũng không phải là nhà cung cấp máy kích điện của hãng kia đâu, mình chỉ là người tiêu dùng muốn giúp ace tren nay thoi.
 • @automator Mình đã vào xem website cua Hodien, san pham xuất sứ Ấn Độ sao không ở thông tin sản phẩm 800va và 1500va, chỉ có ở loại 3500va. Loại 3500va cũng là của Hulk (xem trong hình phóng to) như hãng bên kia nhưng giá của các bạn thì rẻ hơn so với công suất 3500 còn bên kia là 2500.
 • @automator:
  Em ở HP đây. Hôm trước có nhờ người nhà ở HN qua chỗ bác đặt mua hàng. Bây giờ hàng đang ở HP hay là em ra cảng bốc luôn 1 cái về nhỉ
 • @automator Chưa gặp mr Tuấn lần nào nhưng gọi điện gặp bác thấy thích và tin tưởng là ủng hộ công ty bác thôi. vợ em chắc ngày mai là sinh em bé rồi ( vừa thấy bác sỹ thông báo thế). có hàng Bác ưu tiên em trước nhé. Hôm gọi điện đat hàng thấy bác ghi vao sổ rồi đó.
  thank !
  Vui quá sắp được gặp mặt con gái rồi :Angel:
 • Auto ơi ! E chẳng có thời gian ngồi đọc và tìm hiểu thiết bị dùng khi mất điện đâu, e có nhu cầu dùng 1 con thiết bị này. Với nhu cầu 2 quạt panasonic, 2 bóng đèn tiết kiệm điện và 1 ti vi LCD 37 inch( ko có ti vi cũng đc) thì bác tư vấn xem em nên lấy loại nào bền, dễ sử dụng mà thân thiện với môi trường, cái quan trọng nữa là thời gian sử dụng đc trên 15h. Bác tư vấn thêm: với thiết bị 12v như: quạt, bóng điện, tivi 15 inch... Nếu mà thay cho thiết bị nói trên thì có thể tiết kiệm thêm đc mấy h, chi phí hết bnhiu ? Nhà e đặt luôn của a 1 chiếc ạ ! A cho e đc và số phone ? Số của e 0982378699, a nhắn tin or alo để e save số. Chứ a ma cho số trên này e sợ mod delete thì ...
 • Chào bạn. Với nhu cầu của bạn tôi tạm tính trường hợp không có TV: 2 quạt x60W+ 2 bóng compac x15W=150W. trong 15 giờ tiêu thụ 15x150/1000 = 2,25 kWh. Để tích được 2,25 kWh điện cần bình ắc quy khởi động (ắc quy cho ô tô) 300 A.h hoặc ắc quy viễn thông 200A.h. Chi phí nếu dùng ắc quy ô tô khoảng 5 triệu. Ắc quy viễn thông khoảng 6 triệu. Cộng với chi phí mua máy HDPS 800AD là 2,7 triệu. Tổng chi phí là 7,7 triệu nếu là ắc quy ô tô. 8,7 triệu nếu là ắc quy viễn thông. Tuổi thọ ắc quy ô tô là 3 năm (thiết kế 5 năm). Ắc quy viễn thông là 8 năm (thiết kế 12 năm). Nếu cẫn xem TV thì chi phí ắc quy tăng thêm khoảng 1/3 nữa (để xem TV 37 inch trong 4 giờ nữa, không ai mất điện lại ngồi xem TV liên tục 15 giờ cả)
  Nếu dùng quạt và đèn DC, thì chi phí cho ắc quy có thể giảm đi một nửa do công suất quạt DC chỉ bằng 1/2 công suất quạt thông thường (đồng thời cũng ít mát hơn). Bạn cần mua thêm một máy nạp tự động dòng nạp 20A. Khoảng 1,2 - 1,5 triệu. Cộng với chi phí mua 02 quạt DC và 02 bóng đèn compac DC. khoảng 700.000 cho lại tốt. Tổng cộng lại khoảng 4 triệu. Bạn tiết kiệm được 50%. Nhược điểm của lựa chọn này là không dùng được ác thiết bị khác trong nhà như TV, Máy tính, cửa cuốn, ... Và ắc quy sẽ rất nhanh hỏng do không có chức năng ngắt điện khi ắc quy cạn điện, dẫn đến chai bình do dùng quá cạn kiệt, Quạt và đèn DC cũng không mát và không sáng bằng quạt và đèn AC vì chỉ có loại công suất nhỏ thôi. Tuổi thọ bọn này cũng không cao vì đa số là hàng TQ.
 • Em cũng mua hộ cho nhà hàng xóm cái kích Aquasonic. Cái này so với Hồ điện thì quá tệ!! Quạt của nó kêu to khủng khiếp (Quạt của Hồ điện chạy êm, lại chỉ chạy khi tải quá 50%). Kích được dùng với 1 acquy Panasonic (Thailand) 200Ah, nó nạp lâu khủng khiếp, em nạp từ 15h chiều ngày hôm trước (kích báo acquy còn 70%) đến 7h sáng ngày hôm sau (16h liên tục) mà acquy mới lên đến 85%. Như vậy tính ra để nạp đầy Acquy 200Ah phải mất đến 106h (khoảng hơn 4 ngày). Hàng xóm nhà em rất không hài lòng. Chắc em phải đổi sang Hồ điện thôi (nhà em đang dùng 1 bộ Hồ điện).
 • Bố Tuệ ơi em cũng đang định mua máy 800AD của chỗ bác đây, đã có hàng chưa ạ?
  Nhà em chỉ có nhu cầu xài 2 quạt cây, 2 đèn hoặc có thể thêm được 1 vô tuyến CRT 29" nữa thì càng tốt (TV có thể ko cần cũng được) thì nên mua ắc quy AGM hay GEL ạ, và dung lượng 100Ah có đủ hok?
  Bố Tuệ tư vấn giúp em nên mua ắc quy nào nhé và tổng chi phí là bao nhiu, em chưa hiểu sự giống và khác nhau giữa AGM và GEL, có nhiều hãng sản xuất 2 loại này hok ạ, và mình nên mua của hãng nào, chỗ Bố Tuệ có bán lun ko
  Many thanks!
 • @phuongxmcc bác cho em hỏi bộ hồ điện có báo dung lượng ắc quy đang còn khi bắt đầu nạp lại ko ạ.....
 • @cubite Chào các bạn: Cho mình hỏi là mình định dùng 01 quạt 12v+02 đèn 12v và sử dụng điện trực tiếp từ ác quy. Vậy xin tư vấn cho mình mua loại ác quy nào phù hợp, giá cả càng tốt (mình tính chỉ cần acquy dùng cho chạy những thứ mình nêu trong 10h là ổn)

  Cảm ơn
 • Hôm qua gọi điện cho bác AUTO thấy bác bảo nếu chưa đặt tiền trước thì đợt này phải mua qua đại lý của công ty, chán quá hôm gợi điện đặt hàng thì không thấy bác nhắc nhở phải đặt trước.
  Mình chỉ tin tưởng công ty thôi , ít tin vào đại lý , Hôm trươc đặt bác 1 bộ gồm : kich 800va + tủ chứa + 2 acc quy ..vụ này có lẽ chuyển qua dùng máy phát + quạt 12v vậy
 • @cubite Bộ Hồ Điện không có báo acquy còn nhưng khi nào nó sạc thì nó nháy đèn. Nhà em và nhà hàng xóm mất điện như nhau, khi mất điện thì sử dụng thiết bị cũng giống nhau (khoảng 3 cái quạt cây), thế mà bộ Hồ điện nhà em chỉ sạc từ 15h cho đến 21h là xong (đèn hết nhấp nháy), trong khi nhà hàng xóm bên cạnh thì như bác đã biết đấy (sang ngày hôm sau vẫn chưa đầy)!!!!!
 • @boem bác này sao không dùng maxQ nhỉ, mình đã nhìn thấy và xem chạy thử tại nơi bán rồi , rất tốt, cũng giống chức năng như của ho dien. vỏ thiết kế còn chắc chắn, hợp lý hơn là đằng khác
  giá cũng tương đương thì phải
  http://maxq.com.vn/3P66N118PIT/vi-VN...-8KVA/Cms.aspx
  bạn tham khảo xem sao...nhà có em bé sao mà dùng máy phát được chứ
 • @boem Bác Dunlopillo có đặt tiền cho Hồ Điện rồi nhưng không có nhu cầu lấy, bác liên hệ với bác ấy xem nhờ lấy hộ cho
 • Hôm e gọi cho mấy bác ấy thì bảo thứ 4 ngày 2./6 có hàng. Cũng không dặn đặt tiền trước. Bây giờ gọi ra thì các bác bảo phải đặt tiền trước. Híc híc làm e chờ đợi cứ tưởng mai có hàng mà mua rồi. Ai dè.Chán các bác quá.
 • Ái chà, thiết bị này hay quá, hôm nay nhà cháu mới biết. Vào nghiên cứu sắm ko hè này mất điện là toi.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1733 ngày trước
 • Dạo này khu nhà mình cũng hay bị mất điện lắm. Mình có dùng quạt sạc và đèn sạc thôi. Thời gian tích cũng chỉ có khoảng 2 tiếng nên lắm khi cũng thấy không tiện lắm. Nhà lại 2 đứa trẻ con, nóng tý là chúng ko chịu nổi. Mình thấy thiết bị này khá hay và cũng đang tìm hiểu thêm, chắc cũng phải sắm thôi chứ tình hình mất điện này chẳng biết lúc nào, cứ bất thình lình ko à