Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm
Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm
Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm

Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm (355 lượt xem)
5 0

 • Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 1

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm - Mấy bữa nay thấy dân tình share nhưng thông tin vụ việc 5 thằng nghiện làm nhục và giết hại cô gái ship gà khiến mình cảm thấy thực sự bức xúc và căm phẫn. Thiết nghĩ giờ công an đã tìm ra thủ phạm và mình tin công lý sẽ được thực hiện để em gái có thể an lòng nơi chín suối.

  Nhằm tránh những câu chuyện đau lòng tương tự xảy ra chúng ta nên phố biến cho con, em và những người xung quanh mình những thông tin nhằm ứng phó với những kẻ biến thái khi không may rơi vào hoàn cảnh bị hiếp dâm.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 2

  Sau đây là một số Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm

  Trong những tình huống đối mặt với những con "yêu râu xanh", người phụ nữ nên ghi nhớ những kỹ năng ứng phó nào?

  Những ứng xử cần thiết khi rơi vào hoàn cảnh bị hiếp dâm

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 3

  Nếu nơi nạn nhân bị khống chế vẫn có người qua lại, thì việc la hét, kêu cứu thật to sẽ làm đối tượng sợ hãi mà bỏ chạy. Tình huống bị khống chế tại nơi hoang vắng, thay vì chống cự, cần trấn tĩnh lại và cố gắng nở nụ cười như là thuận tình, hợp tác, bản thân cũng muốn thỏa mãn tình dục… (sẽ làm đối tượng bất ngờ và chùng xuống). Sau đó, dùng cách nói chuyện để y “hạ hỏa”. Những câu nói như: “Từ từ đã anh”, “mình nói chuyện đã”, “anh đừng làm em sợ”, “Ôi em bị đau đấy”, “Yên tâm, em sẽ không hét lên đâu….” đã được chứng minh có tác dụng không ngờ trong việc kéo dài thời gian tính kế thoát thân.

  Có thể yêu cầu đối tượng dùng bao caosu để đảm bảo an toàn, vì mình đang mắc bệnh phụ khoa như sùi mào gà, giang mai, lậu, viêm gan B, HIV-AIDS. Đại đa số những tên đang bị dục vọng thôi thúc khi nghe câu này sẽ sững lại, vì chúng đều không muốn lây những căn bệnh nguy hiểm theo đường tình dục. Cũng chẳng có tên nào chuẩn bị bao caosu khi đi hiếp dâm (những vụ hiếp dâm thường do nhất thời manh động, bột phát khi gặp điều kiện hoàn cảnh thuận lợi). Thấy đối tượng có vẻ ngập ngừng, lưỡng lự, nên bảo y cùng mình đến quầy thuốc mua bao caosu… Nếu hắn đồng ý, thì cơ hội thoát thân đã đến, ngay khi vào các hiệu thuốc, cần hô hoán, nói rõ sự tình để người dân giúp đỡ. Đối tượng sẽ sợ hãi mà bỏ chạy.

  Nếu đối tượng vẫn kiên quyết đè bạn xuống đất để giao cấu, bạn vẫn tươi cười, đối thoại nhẹ nhàng, tỏ ra thích thú, hợp tác để giành quyền chủ động, nhằm đẩy đối tượng vào trạng thái ngỡ ngàng, chủ quan, thả lỏng cơ thể và chờ đợi tận hưởng (vì nghĩ rằng nạn nhân sẽ chiều chuộng mình). Ý định tấn công, giết hại nạn nhân vì thế cũng sẽ bị triệt tiêu, cái mà y mong muốn đạt được là sự thỏa mãn tình dục, chứ không phải tính mạng của nạn nhân. Nếu nạn nhân không có hành vi chống đối, lại còn hợp tác, chúng sẽ không làm hại đến tính mạng của bạn. Tốt nhất hãy đẩy đối tượng nằm xuống đất còn mình nằm trên, hoặc đẩy y đứng áp lưng vào tường… giả như để cho mình phục vụ.

  Tận dụng mọi cơ hội như đối tượng chủ quan, sơ hở, cần bất ngờ ra đòn đánh vào những huyệt đạo quan trọng trên người y. Đừng ngần ngại khi sử dụng những vũ khí mang theo hoặc nhặt được để chống trả. Lưu ý, đã đánh trả để thoát thân, cần phải đánh một cách bất ngờ nhất, đánh quyết liệt, đánh đến cùng, nhằm vào huyệt đạo mà đánh, không buông tha, không dừng lại, vừa đánh vừa la hét thật to. Chỉ dừng tay khi thấy đối tượng đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn và mình có thể bỏ chạy trong sự an toàn.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 4

  Luật pháp bảo vệ bạn vì đó thuộc trường hợp phòng vệ chính đáng. Phụ nữ luôn yếu hơn đối tượng, nên đừng phí sức giằng giật, hãy tỉnh táo quan sát, tận dụng mọi sơ hở của đối tượng để phản đòn vào những vùng nguy hiểm nhất trên người hắn. Huyệt đạo nguy hiểm nhất là hạ bộ (tinh hoàn): Bạn dùng tay giả vờ như mơn trớn, bất ngờ dùng tay khỏe nhất túm bóp thật mạnh vùng tinh hoàn của đối tượng, hoặc co chân thúc đầu gối thật mạnh vào vùng hạ bộ (tinh hoàn). Khoa học đã chứng minh tinh hoàn là một tử huyệt trên người đàn ông. Chỉ cần một lực vỗ 2 lạng vào vùng này, đủ sức gây ra cái chết hoặc ngất đi vì đau đớn. Cần phải bóp nghiến chính xác vào 2 tinh hoàn (bìu dái), chứ không phải dương vật.

  Huyệt đạo nguy hiểm thứ 2 là đôi mắt. Nếu đã bị đè ra đất, bạn có thể dùng hai bàn tay vỗ hết sức vào 2 bên mang tai đối tượng. Khi 4 ngón tay đã vỗ trúng vào 2 tai, thì vị trí 2 ngón tay cái sẽ ở vùng mắt (vỗ vào tai để tạo cữ) cho 2 ngón cái chọc vào 2 mắt y. Ngoài ra, có thể xỉa bất cứ ngón tay nào vào mắt đối tượng khi có cơ hội. Đòn chọc mắt phải nhanh, mạnh, dứt khoát. Dính đòn này, đối tượng bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Có thể tận dụng bất cứ vật gì (trâm cài tóc, bút, cành cây…) chọc đâm thẳng vào những chỗ lõm trên người đối tượng (mắt, vùng lõm dưới cổ).

  Huyệt đạo nguy hiểm thứ 3 là vùng cổ. Nếu đã bị đè ra đất, hãy dùng răng cắn nghiến thật mạnh vào vùng cổ đối tượng tại vị trí có hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến, dồn hết căm hờn của mình vào để cắn cho mạnh. Cũng có thể dùng tay bóp mạnh yết hầu (cục lồi ra) trên cổ đối tượng. Khi cắn cổ, bóp yết hầu, hai tay cần ôm giữ đầu y để cố định, không cho vùng vẫy thoát ra.

  Ở tư thế bị đè ra đất, đối tượng ngồi lên bụng bạn dùng 2 tay xiết cổ hoặc giang tay bạn ra tỳ đè xuống đất, bạn hãy co gập 2 đầu gối, 2 chân tỳ xuống nền làm điểm tựa, bất ngờ hất nảy thật mạnh bụng lên trên, đối tượng ở tư thế ngồi trên sẽ lao cắm mặt về phía trước. Hất ngã đối tượng, cần vùng dậy ngay, dùng chân đá thật mạnh vào bộ hạ y. Nếu đã bị đối tượng bế lên khỏi mặt đất, bạn dùng hai chân kẹp chặt lấy hông đối tượng, rồi dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai (gây long óc, xuất huyết tai và mũi), 2 ngón cái chọc vào mắt. Nếu bị đối tượng bóp cổ, túm nắm, hãy dùng 2 tay đang rỗi rãi chọc thẳng cả bàn vào mắt y, hoặc nắm lấy các ngón tay út của y mà bẻ ngược lại. Bẻ thật mạnh sẽ khiến y đau đớn mà buông bạn ra, thừa cơ đá hoặc lên gối thật mạnh vào hạ bộ, dùng tay chọc vào mắt đối tượng.

  Đánh xong, thấy đối tượng gục xuống hay đau đớn, cần phải bỏ chạy thoát thân ngay lập tức và la hét kêu cứu thật to. Kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến đối tượng sợ hãi mà bỏ chạy. Nếu bị một nhóm đối tượng vây hãm, tình thế khó chống trả, hãy giả điên, cười nói điên dại, gào khóc, la lối, cười sằng sặc hay lăn lộn, bôi bẩn mặt mũi mình. Phản ứng này sẽ làm đối tượng ngỡ ngàng, sửng sốt mà phân vân, nhiều tên từ bỏ ý định phạm tội. Cũng có thể dùng biện pháp đối thoại, bảo chúng kiếm bãi đáp, cùng ra đón taxi… khi có cơ hội, bỏ chạy vào nhà bên đường, kêu la hô hoán… các đối tượng sẽ sợ mà bỏ chạy.

  Trong tình huống nguy hiểm, bị cả nhóm đối tượng vây hãm, không nên manh động chống trả (vì có đánh cũng không chạy thoát, càng làm chúng manh động), cần xác định mục tiêu bảo vệ tính mạng của mình, khi đã bất khả kháng thì chiều theo ý chúng. Quá trình đó cần lưu ý quan sát nhớ mặt và các đặc điểm trên người đối tượng (đầu tóc, nét mặt, giọng nói, màu da…), nhất là các đặc điểm riêng biệt như hình xăm, vết sẹo, tư trang quần áo, đồ trang sức (dây chuyền, nhẫn…) chúng đeo trên người. Tất cả những dấu vết (tinh dịch, lông tóc, máu, nước bọt, quần áo, đồ dùng của đối tượng...) cần phải giữ cẩn thận để trình báo công an.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 5

  Cần làm gì sau khi bị hiếp dâm?

  Lưu ý sau khi đã bị hiếp, đừng lớn tiếng chửi rủa, đe dọa sẽ báo công an. Khi đứng trước nguy cơ bị bắt, chúng sẽ giết bạn để diệt khẩu. Nếu bị đối tượng ốp kẹp vào giữa xe máy để chở đi, cần la hét giãy giụa, kêu cứu để người đi đường chú ý, giúp đỡ. Tận dụng tối đa những lúc đường đông, dừng đèn đỏ, nơi có chốt công an để giãy giụa, kêu cứu, nếu có cơ hội thì vùng bỏ chạy. Nếu bị trói quẳng lên một thùng xe ôtô, cần đạp vào thùng xe, la hét, thò cánh tay, chân bạn ra khỏi xe để vẫy như điên. Tên lái xe không thấy bạn nhưng người đi đường sẽ thấy và bạn có cơ hội được cứu.

  Khi chẳng may bị hiếp dâm, việc cần làm ngay sau đó là phải đến ngay trụ sở cơ quan công an gần nhất làm đơn trình báo, cung cấp ngay những đồ vật, chứng cứ (nhất là quần áo đã dùng để lau tinh dịch…), tài sản của đối tượng. Cung cấp đặc điểm đối tượng để công an tổ chức truy xét theo dấu vết nóng. Đề nghị công an cho đi khám xét tổn thương sản khoa, thu thập, mô tả những dấu vết thương tích trên thân thể. Tuyệt đối không vì xấu hổ, sợ mất danh dự mà không dám trình báo sự việc với cơ quan công an.

  Đối với các gia đình có con gái bị hiếp dâm, tuyệt đối không nên manh động trả thù đối tượng, hoặc chửi bới gây mất trật tại nơi cư trú. Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến danh dự của nạn nhân (giữ kín sự việc trước dư luận là tốt nhất). Cũng không nên đồng ý “giải quyết tình cảm” sự việc, xê xoa bỏ qua vì được đối tượng bồi thường bằng tiền, hay vì sợ mất danh dự gia đình mà không dám đưa sự việc ra pháp luật. Cần lặng lẽ và khẩn trương củng cố chứng cứ phục vụ việc tố cáo. Giữ lại (không giặt) những bộ quần áo, đồ vật nạn nhân đang sử dụng vào thời điểm bị hiếp dâm để giao nộp chúng cho cơ quan chức năng cùng đơn tố cáo. Việc lưu giữ được dấu vết tinh trùng, lông tóc… của thủ phạm dính trên quần áo nạn nhân là chứng cứ đặc biệt quan trọng để truy nguyên thủ phạm. Có thể ghi âm bằng điện thoại toàn bộ cuộc trao đổi với nạn nhân và nhân chứng, đối tượng (nếu có).

  Khẩn trương đưa con em đến cơ sở y tế cấp huyện để khám xét tổn thương sản khoa và ghi nhận các dấu vết, thương tích trên cơ thể trẻ. Đặc biệt yêu cầu khám kỹ âm đạo để xác định có rách màng trinh, rách tầng sinh môn hay không. Vừa ghi nhận dấu vết, vừa có biện pháp điều trị cho trẻ. Cần khẩn trương làm đơn tố cáo đích danh thủ phạm (nếu đã rõ) và trực tiếp dẫn bị hại đến cơ quan công an nơi cư trú để trình báo sự việc. Cha mẹ phải làm người giám hộ cho trẻ khi làm việc với cơ quan chức năng. Yêu cầu việc điều tra xác minh kín đáo, để bảo toàn danh dự cho trẻ. Khi đến cơ quan công an trình báo, cần mang theo đầy đủ giấy khai sinh, hay giấy tờ chứng minh độ tuổi của trẻ (như sổ hộ khẩu gia đình, giấy CMND nếu trẻ trên 14 tuổi), cùng các tài liệu kèm theo (vật chứng như quần áo của nạn nhân, băng ghi âm, ảnh đối tượng nếu có…).

  St

 • Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 1

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm - Mấy bữa nay thấy dân tình share nhưng thông tin vụ việc 5 thằng nghiện làm nhục và giết hại cô gái ship gà khiến mình cảm thấy thực sự bức xúc và căm phẫn. Thiết nghĩ giờ công an đã tìm ra thủ phạm và mình tin công lý sẽ được thực hiện để em gái có thể an lòng nơi chín suối.

  Nhằm tránh những câu chuyện đau lòng tương tự xảy ra chúng ta nên phố biến cho con, em và những người xung quanh mình những thông tin nhằm ứng phó với những kẻ biến thái khi không may rơi vào hoàn cảnh bị hiếp dâm.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 2

  Sau đây là một số Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm

  Trong những tình huống đối mặt với những con "yêu râu xanh", người phụ nữ nên ghi nhớ những kỹ năng ứng phó nào?

  Những ứng xử cần thiết khi rơi vào hoàn cảnh bị hiếp dâm

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 3

  Nếu nơi nạn nhân bị khống chế vẫn có người qua lại, thì việc la hét, kêu cứu thật to sẽ làm đối tượng sợ hãi mà bỏ chạy. Tình huống bị khống chế tại nơi hoang vắng, thay vì chống cự, cần trấn tĩnh lại và cố gắng nở nụ cười như là thuận tình, hợp tác, bản thân cũng muốn thỏa mãn tình dục… (sẽ làm đối tượng bất ngờ và chùng xuống). Sau đó, dùng cách nói chuyện để y “hạ hỏa”. Những câu nói như: “Từ từ đã anh”, “mình nói chuyện đã”, “anh đừng làm em sợ”, “Ôi em bị đau đấy”, “Yên tâm, em sẽ không hét lên đâu….” đã được chứng minh có tác dụng không ngờ trong việc kéo dài thời gian tính kế thoát thân.

  Có thể yêu cầu đối tượng dùng bao caosu để đảm bảo an toàn, vì mình đang mắc bệnh phụ khoa như sùi mào gà, giang mai, lậu, viêm gan B, HIV-AIDS. Đại đa số những tên đang bị dục vọng thôi thúc khi nghe câu này sẽ sững lại, vì chúng đều không muốn lây những căn bệnh nguy hiểm theo đường tình dục. Cũng chẳng có tên nào chuẩn bị bao caosu khi đi hiếp dâm (những vụ hiếp dâm thường do nhất thời manh động, bột phát khi gặp điều kiện hoàn cảnh thuận lợi). Thấy đối tượng có vẻ ngập ngừng, lưỡng lự, nên bảo y cùng mình đến quầy thuốc mua bao caosu… Nếu hắn đồng ý, thì cơ hội thoát thân đã đến, ngay khi vào các hiệu thuốc, cần hô hoán, nói rõ sự tình để người dân giúp đỡ. Đối tượng sẽ sợ hãi mà bỏ chạy.

  Nếu đối tượng vẫn kiên quyết đè bạn xuống đất để giao cấu, bạn vẫn tươi cười, đối thoại nhẹ nhàng, tỏ ra thích thú, hợp tác để giành quyền chủ động, nhằm đẩy đối tượng vào trạng thái ngỡ ngàng, chủ quan, thả lỏng cơ thể và chờ đợi tận hưởng (vì nghĩ rằng nạn nhân sẽ chiều chuộng mình). Ý định tấn công, giết hại nạn nhân vì thế cũng sẽ bị triệt tiêu, cái mà y mong muốn đạt được là sự thỏa mãn tình dục, chứ không phải tính mạng của nạn nhân. Nếu nạn nhân không có hành vi chống đối, lại còn hợp tác, chúng sẽ không làm hại đến tính mạng của bạn. Tốt nhất hãy đẩy đối tượng nằm xuống đất còn mình nằm trên, hoặc đẩy y đứng áp lưng vào tường… giả như để cho mình phục vụ.

  Tận dụng mọi cơ hội như đối tượng chủ quan, sơ hở, cần bất ngờ ra đòn đánh vào những huyệt đạo quan trọng trên người y. Đừng ngần ngại khi sử dụng những vũ khí mang theo hoặc nhặt được để chống trả. Lưu ý, đã đánh trả để thoát thân, cần phải đánh một cách bất ngờ nhất, đánh quyết liệt, đánh đến cùng, nhằm vào huyệt đạo mà đánh, không buông tha, không dừng lại, vừa đánh vừa la hét thật to. Chỉ dừng tay khi thấy đối tượng đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn và mình có thể bỏ chạy trong sự an toàn.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 4

  Luật pháp bảo vệ bạn vì đó thuộc trường hợp phòng vệ chính đáng. Phụ nữ luôn yếu hơn đối tượng, nên đừng phí sức giằng giật, hãy tỉnh táo quan sát, tận dụng mọi sơ hở của đối tượng để phản đòn vào những vùng nguy hiểm nhất trên người hắn. Huyệt đạo nguy hiểm nhất là hạ bộ (tinh hoàn): Bạn dùng tay giả vờ như mơn trớn, bất ngờ dùng tay khỏe nhất túm bóp thật mạnh vùng tinh hoàn của đối tượng, hoặc co chân thúc đầu gối thật mạnh vào vùng hạ bộ (tinh hoàn). Khoa học đã chứng minh tinh hoàn là một tử huyệt trên người đàn ông. Chỉ cần một lực vỗ 2 lạng vào vùng này, đủ sức gây ra cái chết hoặc ngất đi vì đau đớn. Cần phải bóp nghiến chính xác vào 2 tinh hoàn (bìu dái), chứ không phải dương vật.

  Huyệt đạo nguy hiểm thứ 2 là đôi mắt. Nếu đã bị đè ra đất, bạn có thể dùng hai bàn tay vỗ hết sức vào 2 bên mang tai đối tượng. Khi 4 ngón tay đã vỗ trúng vào 2 tai, thì vị trí 2 ngón tay cái sẽ ở vùng mắt (vỗ vào tai để tạo cữ) cho 2 ngón cái chọc vào 2 mắt y. Ngoài ra, có thể xỉa bất cứ ngón tay nào vào mắt đối tượng khi có cơ hội. Đòn chọc mắt phải nhanh, mạnh, dứt khoát. Dính đòn này, đối tượng bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Có thể tận dụng bất cứ vật gì (trâm cài tóc, bút, cành cây…) chọc đâm thẳng vào những chỗ lõm trên người đối tượng (mắt, vùng lõm dưới cổ).

  Huyệt đạo nguy hiểm thứ 3 là vùng cổ. Nếu đã bị đè ra đất, hãy dùng răng cắn nghiến thật mạnh vào vùng cổ đối tượng tại vị trí có hai lằn gân của động mạch và tĩnh mạch, vừa cắn vừa nghiến, dồn hết căm hờn của mình vào để cắn cho mạnh. Cũng có thể dùng tay bóp mạnh yết hầu (cục lồi ra) trên cổ đối tượng. Khi cắn cổ, bóp yết hầu, hai tay cần ôm giữ đầu y để cố định, không cho vùng vẫy thoát ra.

  Ở tư thế bị đè ra đất, đối tượng ngồi lên bụng bạn dùng 2 tay xiết cổ hoặc giang tay bạn ra tỳ đè xuống đất, bạn hãy co gập 2 đầu gối, 2 chân tỳ xuống nền làm điểm tựa, bất ngờ hất nảy thật mạnh bụng lên trên, đối tượng ở tư thế ngồi trên sẽ lao cắm mặt về phía trước. Hất ngã đối tượng, cần vùng dậy ngay, dùng chân đá thật mạnh vào bộ hạ y. Nếu đã bị đối tượng bế lên khỏi mặt đất, bạn dùng hai chân kẹp chặt lấy hông đối tượng, rồi dùng hai bàn tay chụm lại lấy hết sức vỗ mạnh vào hai lỗ tai (gây long óc, xuất huyết tai và mũi), 2 ngón cái chọc vào mắt. Nếu bị đối tượng bóp cổ, túm nắm, hãy dùng 2 tay đang rỗi rãi chọc thẳng cả bàn vào mắt y, hoặc nắm lấy các ngón tay út của y mà bẻ ngược lại. Bẻ thật mạnh sẽ khiến y đau đớn mà buông bạn ra, thừa cơ đá hoặc lên gối thật mạnh vào hạ bộ, dùng tay chọc vào mắt đối tượng.

  Đánh xong, thấy đối tượng gục xuống hay đau đớn, cần phải bỏ chạy thoát thân ngay lập tức và la hét kêu cứu thật to. Kêu cứu để mọi người giúp đỡ và khiến đối tượng sợ hãi mà bỏ chạy. Nếu bị một nhóm đối tượng vây hãm, tình thế khó chống trả, hãy giả điên, cười nói điên dại, gào khóc, la lối, cười sằng sặc hay lăn lộn, bôi bẩn mặt mũi mình. Phản ứng này sẽ làm đối tượng ngỡ ngàng, sửng sốt mà phân vân, nhiều tên từ bỏ ý định phạm tội. Cũng có thể dùng biện pháp đối thoại, bảo chúng kiếm bãi đáp, cùng ra đón taxi… khi có cơ hội, bỏ chạy vào nhà bên đường, kêu la hô hoán… các đối tượng sẽ sợ mà bỏ chạy.

  Trong tình huống nguy hiểm, bị cả nhóm đối tượng vây hãm, không nên manh động chống trả (vì có đánh cũng không chạy thoát, càng làm chúng manh động), cần xác định mục tiêu bảo vệ tính mạng của mình, khi đã bất khả kháng thì chiều theo ý chúng. Quá trình đó cần lưu ý quan sát nhớ mặt và các đặc điểm trên người đối tượng (đầu tóc, nét mặt, giọng nói, màu da…), nhất là các đặc điểm riêng biệt như hình xăm, vết sẹo, tư trang quần áo, đồ trang sức (dây chuyền, nhẫn…) chúng đeo trên người. Tất cả những dấu vết (tinh dịch, lông tóc, máu, nước bọt, quần áo, đồ dùng của đối tượng...) cần phải giữ cẩn thận để trình báo công an.

  Mẹo thoát hiểm: Phòng chống hiếp dâm 5

  Cần làm gì sau khi bị hiếp dâm?

  Lưu ý sau khi đã bị hiếp, đừng lớn tiếng chửi rủa, đe dọa sẽ báo công an. Khi đứng trước nguy cơ bị bắt, chúng sẽ giết bạn để diệt khẩu. Nếu bị đối tượng ốp kẹp vào giữa xe máy để chở đi, cần la hét giãy giụa, kêu cứu để người đi đường chú ý, giúp đỡ. Tận dụng tối đa những lúc đường đông, dừng đèn đỏ, nơi có chốt công an để giãy giụa, kêu cứu, nếu có cơ hội thì vùng bỏ chạy. Nếu bị trói quẳng lên một thùng xe ôtô, cần đạp vào thùng xe, la hét, thò cánh tay, chân bạn ra khỏi xe để vẫy như điên. Tên lái xe không thấy bạn nhưng người đi đường sẽ thấy và bạn có cơ hội được cứu.

  Khi chẳng may bị hiếp dâm, việc cần làm ngay sau đó là phải đến ngay trụ sở cơ quan công an gần nhất làm đơn trình báo, cung cấp ngay những đồ vật, chứng cứ (nhất là quần áo đã dùng để lau tinh dịch…), tài sản của đối tượng. Cung cấp đặc điểm đối tượng để công an tổ chức truy xét theo dấu vết nóng. Đề nghị công an cho đi khám xét tổn thương sản khoa, thu thập, mô tả những dấu vết thương tích trên thân thể. Tuyệt đối không vì xấu hổ, sợ mất danh dự mà không dám trình báo sự việc với cơ quan công an.

  Đối với các gia đình có con gái bị hiếp dâm, tuyệt đối không nên manh động trả thù đối tượng, hoặc chửi bới gây mất trật tại nơi cư trú. Làm vậy sẽ ảnh hưởng đến danh dự của nạn nhân (giữ kín sự việc trước dư luận là tốt nhất). Cũng không nên đồng ý “giải quyết tình cảm” sự việc, xê xoa bỏ qua vì được đối tượng bồi thường bằng tiền, hay vì sợ mất danh dự gia đình mà không dám đưa sự việc ra pháp luật. Cần lặng lẽ và khẩn trương củng cố chứng cứ phục vụ việc tố cáo. Giữ lại (không giặt) những bộ quần áo, đồ vật nạn nhân đang sử dụng vào thời điểm bị hiếp dâm để giao nộp chúng cho cơ quan chức năng cùng đơn tố cáo. Việc lưu giữ được dấu vết tinh trùng, lông tóc… của thủ phạm dính trên quần áo nạn nhân là chứng cứ đặc biệt quan trọng để truy nguyên thủ phạm. Có thể ghi âm bằng điện thoại toàn bộ cuộc trao đổi với nạn nhân và nhân chứng, đối tượng (nếu có).

  Khẩn trương đưa con em đến cơ sở y tế cấp huyện để khám xét tổn thương sản khoa và ghi nhận các dấu vết, thương tích trên cơ thể trẻ. Đặc biệt yêu cầu khám kỹ âm đạo để xác định có rách màng trinh, rách tầng sinh môn hay không. Vừa ghi nhận dấu vết, vừa có biện pháp điều trị cho trẻ. Cần khẩn trương làm đơn tố cáo đích danh thủ phạm (nếu đã rõ) và trực tiếp dẫn bị hại đến cơ quan công an nơi cư trú để trình báo sự việc. Cha mẹ phải làm người giám hộ cho trẻ khi làm việc với cơ quan chức năng. Yêu cầu việc điều tra xác minh kín đáo, để bảo toàn danh dự cho trẻ. Khi đến cơ quan công an trình báo, cần mang theo đầy đủ giấy khai sinh, hay giấy tờ chứng minh độ tuổi của trẻ (như sổ hộ khẩu gia đình, giấy CMND nếu trẻ trên 14 tuổi), cùng các tài liệu kèm theo (vật chứng như quần áo của nạn nhân, băng ghi âm, ảnh đối tượng nếu có…).

  St

 • Hiện chưa có bình luận nào. Hãy đăng nhập để là người đầu tiên bình luận cho bài viết này.
 • Chia sẻ bởi: mebepizza - 95 ngày trước
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH