Du lịch Quảng Châu (Trung Quốc)
Du lịch Quảng Châu (Trung Quốc)
Du lịch Quảng Châu (Trung Quốc)

Du lịch Quảng Châu (Trung Quốc) (3029 lượt xem)
32 351

 • Đợt nghĩ lễ 30/4 sắp tới em đi Quảng Châu du lịch, nhưng mà đây là lần đầu tiên em đi ra nước ngoài, nên em chẳng có chút kinh nghiệm gì cả :Sad: Các Mẹ nào đã từng đi Quảng Châu nói chung, và đi du lịch nước ngoài nói riêng cho em xin ít kinh nghiệm với :Kiss: Em cám ơn các Mẹ nhiều
 • Đợt nghĩ lễ 30/4 sắp tới em đi Quảng Châu du lịch, nhưng mà đây là lần đầu tiên em đi ra nước ngoài, nên em chẳng có chút kinh nghiệm gì cả :Sad: Các Mẹ nào đã từng đi Quảng Châu nói chung, và đi du lịch nước ngoài nói riêng cho em xin ít kinh nghiệm với :Kiss: Em cám ơn các Mẹ nhiều
 • Xem 351 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: babelove
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • @BabeLove Nếu mẹ nó đi theo tour thì khỏi lo rồi, còn không thì đến QUảng Châu, mẹ nó thuê 1 người hướng dẫn họ biết nói tiếng Việt khoảng 100-300NDT/ngày mẹ nó tha hồ đi, thích đi đâu họ sẽ dắt đi đó, tiền ăn của họ mình chịu. Mẹ nó thích mua sắm thì đi đến phố Bắc Kinh (Beijing lù) tha hồ mua sắm, ngoài ra còn nhiều phố mua sắm nữa rẻ hơn mẹ Bond quên tên rồi.
  Chúc mẹ nó vui vẻ nhé !
 • @BabeLove Nếu đi theo tour rồi thì không có vấn đề gì phải lo đâu bạn.

  bạn có thể tìm hiểu trước Quảng châu ở đây nhé:

  http://www.lonelyplanet.com/worldguide/china/guangzhou/
 • Hì hì, em cám ơn các Mẹ nhiều, nhưng lần này em k đi theo tour, em đi tự túc các Mẹ à, nên em thấy lo lo và hồi hộp
 • @BabeLove Mẹ nó tham khảo nhé. Em copy bai này ở đâu đó không còn nhớ nữa. Bài của bác nào đọc được thì cho em xin lỗi. Em chỉ muốn giúp các mẹ thôi mà

  . Về thủ tục làm visa, giấy thông hành:
  - Hộ chiếu công vụ thì không cần phải làm visa, Giấy thông hành.
  - Hộ chiếu phổ thông thì xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc, tốt nhất là làm dịch vụ giá 35USD/lần (bao gồm tiền lệ phí visa 30 USD/lần nộp cho ĐSQ). Đến cổng lãnh sự 46 Hoàng Diệu, cứ tìm mấy chú cò quanh quẩn bên ngoài mà làm, chỉ có 5USD thôi phí dịch vụ thôi. Nếu tự làm thì rất phức tạp, mình phải chứng minh có người bên Trung Quốc mời, thư mời có dấu ... Cho nên qua cò là nhanh nhất.
  - Giấy thông hành: trường hợp có Hộ chiếu phổ thông nhưng không muốn xin visa thì có thể làm Giấy thông hành biên giới, các bạn liên hệ bất cứ công ty du lịch nào cũng có dịch vụ làm Giấy thông hành. Lệ phí chỉ mất từ 300-400ngàn thôi. Tuy nhiên sử dụng Giấy thông hành chỉ đi và về tại một cửa khẩu duy nhất, trường hợp có việc gấp thì không đi máy bay được, hoặc về nhầm cửa khẩu sẽ phải mất thời gian quay lại cửa khẩu mình mình đã xuất cảnh.
  Đối với làm Visa và Giấy thông hành các bạn cần chuẩn bị 2 ảnh 4x6 phông nền trắng, 01 Giấy chứng minh thư nhân dân.

  2. Về đi lại từ Hà nội - Quảng Châu:
  - Đi máy bay: thì giá vé khứ hồi khoảng 400USD/người với điều kiện các bạn phải có Hộ chiếu. Máy bay đến sân bay Quảng Châu cách thành phố khoảng 18 km, mất 100 tệ tiền taxi vào thành phố. Nên đặt vé trước chuyến đi khoảng 1 tuần nếu không sẽ không còn chỗ.

  - Đi đường bộ: do giờ Trung Quốc sớm hơn giờ Việt nam 1 tiếng nên các bạn phải có mặt tại cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn) hoặc Móng Cái trước 4g chiều Việt nam để làm thủ tục xuất cảnh.
  Sau khi qua cửa khẩu, các bạn sẽ về bến xe Bằng Tường (nếu qua của khẩu Hữu Nghị Quan) đợi xe đến khoảng 8g-8g30 tối sẽ chạy. Trên xe có giường nằm, wc trên xe. Chạy đến Quảng Châu khoảng 7g-8g sáng ngày hôm sau. Tất cả các xe chạy từ Bằng Tường và Móng Cái đều về bến xe Việt Tú Nam tại Quảng Châu.
  Giá vé khoảng 180 tệ/người/chuyển. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường.
  Liên hệ: (nhà xe đều nói được tiếng Việt)
  - Ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt nam)
  Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp ông Trương 13286864415
  - Số thứ 2: liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam)

  3. Khách sạn:
  - Khách sạn Đức Chính: đây là khách sạn do 1 người Việt nam thuê tầng 5 kinh doanh. Khách sạn nằm góc ngã 3 đường Dezheng nanlu và đường Dongyuan heng lu, cách bến xe Việt Tú Nam 200 m (đứng quay vào bến xe rẻ phải đi 200m sẽ đến 1 ngã ba, đó chính là khách sạn Đức Chính). Vào sảnh khách sạn, tự bấm tháng máy lên tầng 5.
  Giá thuê phòng là 150 tệ/đêm

  Từ khách sạn đi vào các trung tâm mua sắm mất từ 10 – 20 tệ tiền taxi (và +1 tệ/lần tiền giá xăng tăng).
  Khách sạn này cũng cung cấp phiên dịch người Việt. Ngoài ra ở đây cũng có dịch vụ chuyển tiền từ Việt nam sang trong 5 phút với phí dịch vụ là 50 tệ/lần số tiền chuyển bao nhiêu tuỳ mình.
  Tại đây có dịch vụ đóng hàng, chuyển hàng hoá về Việt nam (chuyển cửu vạn ấy) giao hàng tận nhà của mình, kể cả ở TP. Hồ Chí Minh, giá chuyển rất rẻ, phụ thuộc vào loại hàng mình cần chuyển. Khi chuyển hàng thì về Việt nam mới phải thanh toán tiền vận chuyển.

  - Khách sạn Lido (Lido Hotel) giá thuê phòng đôi standard là 268 đồng/đêm. Khách sạn này nằm trên đường Beijing Lu, là trung tâm mua sắm của Quảng Châu, đắt gấp đôi khách sạn Đức Chính nhưng được cái thuận tiện, xung quanh nhiều hàng ăn rẻ, dễ dàng đi mua sắm bước một bước là ra các cửa hàng quần áo, đồ da…
  Địa chỉ khách sạn: 182 Beijing Road, Guangzhou
  Các bạn đặt phòng trước qua Internet địa chỉ
  http://hotel.travelchinaguide.com/gu...0045170585.htm
  Nếu đặt trước giá thuê phòng rẻ chỉ bằng 50% giá mình đến đặt trực tiếp.

  4. Về phiên dịch: các bạn nên thuê 1 phiên dịch người Việt dẫn đường, sẽ rất hiệu quả nếu các bạn muốn đi mua sắn, tìm cơ hội làm ăn, giá phiên dịch rất rẻ, chỉ 200 tệ/ngày. Mình chi trả tiền đi lại taxi, mời ăn trưa. Phiên dịch sẽ đón tại khách sạn và trả về khách sạn sau khi kết thúc một ngày.
  Liên hệ: anh Hoàng Trạch Nam, số điện thoại: 12434137544 quay trực tiếp tại Trung Quốc, nếu quay từ Việt nam là 008613434137544. Các bạn nên điện thoại hẹn trước cho chủ động và để người ta thu xếp cho các bạn người khác trong truòng hợp người ta không đi được. Mình có thể nhờ người ta ra bến xe đón.
  Nếu không liên hệ được anh Nam các bạn điện thoại đến Khách sạn Đức Chính gặp chị Thuỷ đề nghị bố trí phiên dịch.

  5. Địa điểm mua sắm: Đây là phần quan trọng nhất mình muốn giới thiệu. Tại Quảng Châu, mỗi loại hàng hoá đều có một chợ riêng, chỉ chuyên kinh doanh một loại hàng hoá, như:
  - Quần áo: chợ Bạc Mả (tiếng Việt là Bạch Mã) là chợ bán buôn quần áo, toàn bộ người Việt nam đều sang đâu lấy hàng về Việt nam bán tại các shop thời trang, giá cả cực rẻ nếu mua số lượng nhiều (từ 5-10 cái trở lên), còn nếu mua 1 cái rất đắt, đắt gần bằng 10 cái và nhiều khi họ cũng không thèm bán cho mình. Các bạn sẽ hoa mắt vì nhiều loại quần áo và các cô bán hàng đẹp như người mẫu.

  - Chợ đồ len: nằm trên đường Dezheng nan Lu, gần khách sạn Đức Chính cách khoảng 500m, từ khách sạn Đức Chính rẻ phải theo đường Dezheng nan Lu sẽ gặp chợ bên phía bên phải của đường.

  - Chợ đồ da: nằm trên đường Jiefang Beilu và đường Ziyuangang Lu, các trung tâm như Guihualou leather mall, YiSen Leather Building …. Tại đây bán các loại như túi da, ví da, các bạn mà vào đây thì mê mẩn, các hàng hiệu nổi tiếng đều được làm giả như thật, giá rất rẻ nếu mua từ 5-10 cái trở lên, mua 1 cái giá rất đắt hoặc không bán.

  - Chợ giầy dép: tên là Metropolis Shoes city nằm đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza, nằm trên đường Jiefang nan Lu, góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Chợ này bán buôn tất cả các thể loại giầy dép, hàng hiệu, hàng nhái rất rẻ, như thật. Nếu mua nhiều giá rẻ đến sửng sốt.

  - Chợ đồ lưu niện: nằm trên đường Yide Lu, tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu. Đối diện chợ đồ chơi One Link International Plaza và Chợ giầy dép Metropolis Shoes city. Chợ bán buôn bán lẻ các loại đồ lưu niệm.

  - Chợ đồ chơi: tên là One Link International Plaza, địa chỉ 39 đường Jiefang nan Lu (Lu có nghĩa là phố, nan là Nam) tại góc ngã tư đường Yide Lu và Jiefang nan Lu.

  - Chợ máy tính, linh kiện máy tính: chợ điện tử Thiên Hô, nằm trên đường Tianhe Lu và đường Shipai XiLu chuyên bán buôn, lẻ các loại máy tính, linh kiện máy tính. Đây là một chợ cực lớn, các công ty máy tính tại Việt nam đều nhập hàng về từ đây.

  - Chợ điện thoại: tên là Photography electronics city, nằm trên đường Luyin Lu, tại đây có 2 chợ điện thoại, máy ảnh, loa đài. Một bên chuyên bán đồ cũ và một bên chuyên bán đồ mới. Chợ có đủ thể loại điện thoại, hàng thật, hàng nhái hàng hiệu đều có, nếu mua số lượng lớn giá rất rẻ.

  - Beijing Lu: đây là phố đi bộ nổi tiếng Quảng Châu và cũng là một trung tâm mua sắm, hàng hoá đắt nhưng cũng có nhiều cửa hàng bán quần áo, túi da, ví da rẻ đến không tưởng tượng nổi. Phố này ngày cũng như đêm đều rất đông đúc.

  Chú ý khi bắt taxi thì cần phải thực hiện chiến thuật cướp chỗ, kể cả xe vừa dừng, khách vẫn còn ở trên xe đang trả tiền, các bạn cứ mở cửa nhảy vào trong, nếu không ngay lập tức có người nhẩy lên chiếm xe ngay. Vì lượng người đón taxi ở chỗ các chợ rất nhiều, mà xe thì không đủ nên cần phải nhanh chân cướp chỗ, nếu không các bạn đợi ở đó 1 tiếng cũng không bắt được xe.Tel : 04. 5681252 Fax : 04. 5681253
 • thông tin hữu ích thật, nhưng chắc lâu rồi ko được cập nhật.
  hiện nay chuẩn bị vào dịp Olympic, nên visa vào TQ khó khăn, ko có giá 35us như bình thường, GTH ko đi đc ( giá 550k ). giá xe ôtô giường nằm 250 tệ từ lâu rồi. giá KS dịp này tăng gấp 2 - 3 lần nhé.
  khuyến cáo mọi người, nếu đi chơi vào dịp này thì ko nên, giá cả quá đắt đỏ + dvụ ko tốt lắm.
 • Và nhớ là đổi tiền tệ mang đi nhé, bên đấy rất hiếm sử dụng tiền USD. Đồng thời phải thật cảnh giác với tài xế taxi vì họ sẽ thối cho mình toàn tiền ...giả. Nói chung phải rất là cẩn thận vì dân bản xứ cũng rất sợ nên họ kiểm tra tiền thối từ taxi rất kỹ.
 • Thx các Mẹ nhiều nhiều ^^ toàn những thông tin hữu ích cho em ạ ^^
 • Thong bao voi ca nha, hien tai da co giay thong hanh di Trung Quoc roi, co gia tri toan lanh tho TQ nha.
 • Tớ đi về rùi Mẹ nó à, nói chung đi từ SG sang QC theo tớ thấy thì chỉ có nước đi máy bay thôi, còn nếu bạn muốn đi đường bộ thì tớ nghĩ bắt buộc bạn phải ra HN rồi mới đi QC được. Còn về hàng hoá thì nếu bạn lấy số lượng lớn thì bên đó họ có đường chuyển về VN cho mình. Chứ mang nhiều hành lý qua hải quan ở LS phiền lắm. Họ sẽ hạnh hoẹ đủ thứ luôn á

  @ Bố bi còi : thx bác hen, em đang định cuối tháng 10 này qua bên đó, chắc là em làm giấy thông hành đi cho nó rẻ
 • Cho minh hỏi giá vé máy bay Hà Nội - Quảng Châu 2 chiều khoảng bao nhiêu? ĐỊnh gần Tết đi nhưng lại sợ vé đắt quá.


 • Mẹ nó cứ nhờ guider chuyển hàng về VN cho, vì guider hay đánh hàng cho dân VN mình lắm. Còn về vận chuyển thì có 2 loại, chuyển đảm bảo và ko đảm bảo. Với loại hình đảm bảo thì hình như là 600k/1 kiện hàng thì phải í, nhưng mà nếu bị mất thì Mẹ nó sẽ được đền 100% giá trị hàng, còn ko đảm bảo thì rẻ hơn khoảng 70kg/1kg hàng, nhưng nếu mất thì có thể coi như là mất trắng luôn vì họ có đền thì cũng chỉ là 1 chút tượng trưng thôi à.

  @ Mẹ mummycat : Tớ toàn đi đường bộ thôi, nên ko có biết rõ giá đường bay cho lắm Mẹ nó thử book vé của Air Asia xem, tớ thấy họ có đường bay HAN - GZ - HAN thì phải. Mẹ nó book trước khoảng 1 tháng thì vé sẽ rẻ
 • Giá rổ thế nào anh ơi
 • @lizzie267 Hôm qua em vừa gọi điện hỏi bên làm visa xong, giá làm giấy thông hành hiện giờ là 750k, mà chỉ vào được đến Nam Ninh thui nha các Mẹ, như vậy thì làm visa cho rồi, vì visa hiện giờ có 33$ thui à T_T
 • Nếu bạn biết tiếng Trung thì hẵng sang TQ tự túc ( trừ khi bạn thuê guider được từ lúc ở VN rùi ), vì bên đó TA người ta dùng rất ít, hầu như là tiếng Trung thôi. Nhất là mấy chợ bán buôn như Kinbo, Bạch Mã thì người ta hầu như toàn sử dụng tiếng Trung thôi, tiếng Anh rất ít chỉ gọi là bập bẹ vài câu thôi. Ngoài ra, vào quán ăn, họ cũng đưa menu bằng tiếng Trung ra chứ ko có menu Tiếng Anh đâu.

  Còn vì TQ ko phải là 1 trong 10 nước ĐNA, nên qua bên đó bạn phải xin visa. Mấy cái dịch vụ chuyển hàng, thì lúc chuyển hàng người ta sẽ giải thích cho bạn rõ ràng về hình thức và giá cả Tớ qua đó ở KS khác và nhờ trực tiếp guider gửi hàng về VN nên tớ ko có rõ lắm về khách sạn Đức Chính
 • bạn ơi bên mình nhận làm thủ tục và tư vấn, hướng dẫn đi Quảng Châu nhập hàng nè. Bên mình sẽ lo hết mọi thủ tục từ giấy tờ, cách thức đi lại. Sang bên kia sẽ có khách sạn, phiên dịch và vận chuyển hàng hóa về tận nơi cho bạn. Có gì bạn hãy liên hệ theo số ĐT; 0988211999- 0989232999 nhé. Yên tâm là vì bọn mình đã từng ở Qc rất lâu rồi mà
 • @kieuchi99 đang hí hửng định rủ mấy thằng bạn cuối năm nay đi chơi quảng châu một chuyến nghe kể đến đoạn này tự dưng thấy ngại rùi. híc hícđi làm đã đủ mệt mỏi lém rùi đến kỳ nghĩ cũng phải đi tranh cướp nữa thì thôi chắc ớn quá. ở nhà cho lành.

 • Mình có biết 1 người làm vận chuyển, bạn chỉ việc giao hàng, người ta chịu trách nhiệm chuyển về đến HN cho bạn,phí sẽ thỏa thuận tùy theo số lượng và mặt hàng. Bạn có thể gọi cho bạn này tên là Huyền số phone 0973366300
 • @cuncon87 Hic, mình đi quảng châu vài lần rồi mà chưa lần nào xảy ra hiện tượng này đâu
 • Mình đi tự túc bạn à Mình qua bên đó mới thuê guider

  @ Pác Nghé: Em toàn phải tranh cướp á pác, có lần suýt phải đi bộ từ đường Beijing về á, mà trời lại còn mưa to nữa
 • @BabeLove
  Hic bác chả biết, hay tại phân biệt chủng tộc, bác đi với bạn bác là ng china mừ
 • @BabeLove nếu như mình chưa quen thì nên lo sẵn hết từ bên này thì sẽ đỡ hơn chứ.
 • Mình cũng đi lấy hàng về VN bán đó bạn, nên thành ra toàn đi tự túc thôi à
 • @NGHÉ Chắc là bác đi ko phải giờ cao điểm nên mới tìm taxi dễ, chứ em toàn về tầm 9h tối nên bắt xe khó dã man luôn, đứng tầm 30phút mà chưa vẫy được xe vẫn là bình thường >"< Mà bác nào qua đó ưa ăn mặn thì mang sẵn gia vị sang nha, bên đó ko có gia vị đâu à nha Vào quán hỏi là nó đưa xì dầu hoặc là nó lắc đầu luôn á
 • Có ai biết số điện thoại để đặt xe bus đi từ Bằng tường sang Quảng Châu không ạ? Cho em với, trước giờ toàn đi máy bay lần này phải đi xe bus rồi.
  Mình thấy bảo nhà xe biết nói tiếng Việt và muốn đi thì phải gọi điện đặt chỗ trước.
  Có ai biết mách giùm với nhé, gấp lắm rồi.
  Cám ơn nhiều ạ!
 • @nguyentranthuvan Đúng là phải đặt trước hết đó bạn và yên tâm vì họ cũng biết Tiếng Việt hết thôi.
 • Quảng Châu thiên đường mua sắm.Thủ tục: Xin visa tại SQ Trung Quốc or làm dvu khoảng 40 usGiấy thông hành: 550k lấy tại LS ( chỉ được phép sử dụng trong Quảng Tây, nhưng thực tế nhiều người vẫn sử dụng đi QC )Phương tiện: máy bay or xe buýt.Máy bay: của VN và CZ Đường Bộ: 12h đi xe buýt lên cửa khẩu Lạng Sơn, đến cửa khẩu khoảng 15.00 làm thủ tục qua cửa khẩu, xe buýt của công ty ( TQ ) đón và đưa đến thị trấn Bằng Tường. ăn uống và nghỉ ngơi tại bến xe, 20.00 lên xe buýt giường nằm đi QC, khoảng 6 - 7.00 am sẽ tới bến xe Việt Tú Na, QC. bến xe này cách KS Đức Chính 5p đi bộ. KS Đức Chính: được 1 người VN ( Chị Thủy )thuê lại nguyên tầng 4 chuyên phục vụ cho dân đánh hàng từ VN, tại đây mọi người có thể thuê guide ( tai ) đổi tiền, chuyển tiền, chuyển hàng, mua vé xe, mua sim DT ..v..v... nói chung là mọi dịch vụ cần thiết cho người Việt tại QC.( tuy nhiên hơi xa chợ, nên phải đi TX nên cũng tốn tiền )Ngoài ra còn ks gần chợ hơn ( mán coóng ) chợ này dân đánh hàng chuyên nghiệp hay ở.Định kỳ mỗi năm QC tổ chức 2 kỳ hội chợ vào tháng 4 & thang 10. Vào dịp này thì mọi thứ trở nên đắt đỏ, từ phương tiện đi lại đến KS, các bạn đi đánh hàng lưu ý nên tránh dịp này.Taxi: khi đi taxi phải chuẩn bị sẵn tiền lẻ, ko đưa tiền to cho lái xe tránh hiện tượng trả lại tiền giả. taxi ở chợ phải xếp hàng lần lượt, nếu đợi ở ngoài đường thì rất khó ( đúng là có hiện tượng tranh cướp nhau thật ) Nói chung mọi người đi sang đó nên thuê HD đi tại QC ( thường khoảng 250 tệ/ ngày ) vì hầu như chẳng ai nói được tiếng Anh ( kể cả các cty du lịch )Số đt đặt vé xe TQ đây: Phi 0912789630
 • ks Đức Chính, đường Đức Chính tầng 5.đt 02083653453, Chị Thủy: 13719300969guide TQ đây: chị Hoa 008613538772248 ( cứ bảo Hiếu giới thiệu ) . Cái mán coón hay coóng j đấy thì tớ mất liên lạc rồi, còn 1 cái nữa là Jiang Huan Hotel, gần Đức chính, sát sông Châu Giang.Giá ks bình thường khoảng 160 tệ, nhưng tháng 10 thì chịu, có khi lên 400 tệ.đi máy bay hay đường bộ thì khác j nhau mà ko book đc cơ chứ???VN thì bảo TQ lừa, sang TQ nó lại toàn bảo bị VN lừa.
 • Nhà em chả hiểu dân mình thế nào, sang đó toàn đi taxi cho tốn tiền, lại còn bị lừa nữa. Lần đầu em đi sang đó chơi, cũng bị ăn quả lừa thế này. Em thuê khách sạn có tên là Man Phuc, lúc lên xe đã bảo thế rồi, còn đưa cho thằng lái xe cái card của khách sạn, thế mà nó chở lòng vòng mất gần 2 tiếng, và đưa tới 1 nơi tên là Man Loc, rồi cãi chày cãi cối là ban nãy nhà em bảo nó đưa tới Man Loc. Tức quá, nhưng chả biết làm thế nào đành để nó quay lại thêm vòng nữa, lại mất 30 phút. Lúc xuống xe, nó nhăn nhở bảo hết 250 tệ, em đôi co với nó, cũng may có một anh nhân viên khách sạn đứng ngay đó chạy ra hỏi, anh ấy bảo đưa cho nó 25 tệ, không sẽ gọi cảnh sát. Thế là nó hậm hực bỏ đi đấy. Từ đó nhà em chừa đi taxi.

  Lần thứ 2 em sang em toàn đi xe bus và subway, rẻ cực, xe bus thì 1 tệ chạy hết tuyến nhưng nhớ là lúc nào cũng phải tích lũy tiền lẻ nhé, không có tiền lẻ là thôi đấy. Subway thì từ 3-10 tệ, rẻ lại được ngồi tàu đẹp, hiện đại, đi cầu thang máy bét nhè.

  À, em thấy mọi người thường ở khách sạn Đức Chính gần bến xe Việt Tú Nam gì đó, em từng ở đó, không được sạch sẽ cho lắm, nên em chuyển sang ở khách sạn Man Phuc, giá cũng như vậy mà tiện cực, đi bộ ra đường Beijing chỉ hết 10 phút, xe bus ngay trước cửa khách sạn. Em có người bạn ở khách sạn Bưu điện ngay gần ga Quảng Châu, giá phòng có 100 tệ thôi mà cũng đủ hết, nếu chịu giá 135 tệ thì còn được bao 2 suất ăn sáng buffet. Nên theo em, nếu đi otô tới Quảng Châu thì ở Man Phuc, ngay gần bến xe, còn đi tàu hỏa thì ở Bưu điện, gần và rẻ, phòng ốc trên ảnh chụp thoáng mát và lịch sự lắm.
 • Nhà em cũng định đi Quảng Châu du lịch bụi một chuyến đây. Tầm khoảng 20 người ạ. Em muốn tìm một công ty du lịch để đặt tuor đi, chứ tự đi lọ mọ thích thì thích thật nhưng mà cũng gặp nhều chuyện dở khó dở cười lắm cơ. Nhà mình ai biết công ty du lịch uy tín nào giới thiệu em địa chí cái. Thank cả nhà trước
 • @Songtieu Hehe, em qua đó toàn đi taxi hết mà lần nào nhiều nhất hết có 9tệ thôi á bác, chứ có thấy bị chặt chém hay taxi lừa đâu. Có đúng 1 lần em đi hết 35tệ là vì lúc đó là giờ cao điểm, bị tắc đường mà gần đến giờ phải trả phòng cho khách sạn nên taxi phải đi đường vòng để em về cho kịp giờ thì em mới bị hết nhiều vậy, chứ ko thì toàn cao nhất là 9tệ thui à. Còn xe bus giờ lên 2tệ/1 chuyến rùi ạ, subway thì em ko phải mua vé nên ko có biết, nhưng hình như chỉ mất khoảng 3tệ/1 chuyến thôi ạ
 • Thật ra đi TQ mà ko biết tiếng, đi lần đầu mà ko có người dẫn thì đi xe buýt hay tầu điện ngầm được? chả có cái chữ tiếng anh nào kể cả tên đường, đến mình suốt ngày đưa khách sang Quảng Châu mà đành đầu hàng, vớ vẩn là lạc, vào quán ăn ko biết tiếng tầu còn nhịn đói ( gọi ko đúng món ) Mình khuyên các bạn muốn đi du lịch thì nên đặt theo tour, vừa an toàn, ko phải lo lắng vừa rẻ hơn tự đi rất nhiều.còn nếu các bạn đi lấy hàng thì nên thuê " tai " bên đó, họ vừa biết chỗ bán cuả từng mặt hàng đỡ mất công tìm, vừa mặc cả được cho mình, vừa tránh bị lừa.
 • Em cũng đang có dự định sang Quảng Châu đánh hàng quần áo
  Thông tin các bác cung cấp thật là bổ ích.
  Cám ơn các bác
  Có bác nào biết giá xin visa sang Trung Quốc hiện tại là bao nhiêu ko ạ?
 • Bác Songtieu oi ks MANPHUC bác có địa chỉ ko? cho em với
  Sang Quảng Châu đi đường bộ có an toàn ko hả các bác?
 • @mimomo Giá làm visa đi TQ hiện giờ là 33$ bạn à, giá đó là giá dịch vụ á
 • @mimomo
  Nhà em xin lỗi, mãi hôm nay mới vào diễn đàn nên không biết bác hỏi. Khach san Man Phuc (tiếng Việt là Vạn Phúc ạ) ở số 136 đường Vạn Phúc (No 136, Wan Fu road), dân xung quanh đó gọi con đường này là Màn Phúc lầu, làm em ban đầu tưởng là cái nhà lầu nào đó, chắc là tiếng Quảng Đông.

  Khách sạn này có 2 sao thôi ạ, giá phòng 2 giường không có cửa sổ là 128RMB, phòng có cửa sổ là 148RMB. Đây là giá tháng 12 năm ngoái em đi, còn giờ là bi nhiêu thì em chịu.

  Số điện thoại của lễ tân là 020-61180066. Số di động của ông giám đốc tên là Liu Bi: 13580575048 (gọi như thế nào thì em cũng không rõ vì chưa gọi từ Việt Nam qua bao giờ).

  Đi Quảng Châu, có 2 cách, máy bay hoặc đi đường bộ. Nếu nhà bác không ngại tiền vé thì theo em đi máy bay là an toàn nhất. Lần trước em đi chơi cũng đi máy bay, đỡ tốn thời gian, chỉ là tới sân bay hơi sợ vì không biết tiếng mà sân bay Quảng Châu thì to gấp 4-5 lần cái Nội Bài nhà mình, lòng vòng mãi mới ra được. À, đi đường bộ thấy bảo cũng được lắm , chỉ là không biết có an toàn không nữa.
 • @BabeLove Mẹ Babelove cho nhà em hỏi, làm visa đi TQ với giá trên thì làm ở đâu ạ. Em định tháng sau sang chơi với đứa em, mà hỏi mấy chỗ đều bảo giá 45$.
 • @Songtieu Mẹ nó ra 51 Đào Duy Từ nhé
 • Các chị ơi, hôm nay em nói chuyện với cậu em trai vừa đi chơi Quảng Châu về, cậu ấy bảo là đi kiểu này cũng hay:

  Sáng đi sớm, lên Bằng Tường đáp xe khách đi Nam Ninh, hết khoảng 2 tiếng ngồi xe, tới Nam Ninh gần trưa, đi chơi phố xá, tối đi chợ đêm, đến 10 giờ thì ra bến xe khách, đi xe giường nằm tới Quảng Châu.

  Như vậy, vừa đi được cả hai chỗ mà chi phí lại rẻ hơn. Xe khách từ Bằng Tường tới Nam Ninh là 35 tệ, từ Nam Ninh đi Quảng Châu là 130-140 tệ. Cộng cả hai chưa tới 200 tệ.

  Trong khi, hôm qua em hỏi xe đi Quảng Châu chạy từ Bằng Tường cũng đã 220 tệ. Các chị định đi Quảng Châu thử tham khảo cái tuyến này xem.
 • minh o Sai Gon, co ai di QC cho minh di cung voi coi
  Thanks nhe.
  Y.M: huyenchau2302
  Phone: 0933 222 504
 • @BabeLove
  Mình thấy BabeLove mới hỏi vụ đi TQ tháng 4 mà bây giờ đã rành quá rồi, giỏi thật! Mình cũng tính mở shop bán hàng thời trang mà vẫn chưa biết vụ đi đứng làm sao, may đọc topic này.Hôm nào mình qua cửa hàng của bạn mua đồ và nhờ bạn thỉnh giáo thêm nhé!:Battin ey:
 • Các mẹ ơi nhà em cũng định mở cửa hàng quần áo thời trang nên cũng đang định tìm hiểu đường đi nước bước sang QC tìm hàng. Có mẹ nào cùng chí hướng thì cho em tham gia với ạ!
 • @Songtieu Hôm qua mình vừa đi làm visa về này, giá là 30$ ở ĐSQ TQuốc ở đường Hoàng Diệu đó, k biết bạn đã làm chưa. Bây giờ ít ng đi du lịch nên vắng lắm k cần qua cò đâu.
 • Các mẹ ơi . Thứ 3 này có ai đi QC không nhỉ ?? Lập hội cho vui nhi?
 • @Mẹ_becky Mẹ nó đi đến thứ mấy về vậy ? Em lại đi hôm thứ 6 cơ, tiếc quá nhỉ
 • Mình lần trước đi bằng máy bay giờ muốn đi đường bộ nhưng không hiểu cho em bé 3 tuổi theo có bất tiện lắm ko các mẹ nhỉ,
 • @Mimixinh Đi đường bộ ko nên cho bé đi đâu chị ơi,hic,gọi là ko mệt với ng lớn khoẻ khoẻ chút thôi,chứ nhiều khi c e phụ nữ đi còn ko chịu đc nữa là trẻ con
 • Vậy là khôg ai đi cùng em thứ 3 này à ??? Hu hu .
 • Hức hức nghe mọi người, em cũng muốn đi lắm nhưng e sợ ko kham nổi, tiếng Trung em chỉ biết sơ sơ, có người dượng là người Quảng Đông muh em mới lần đầu buôn bán nên tiền đâu kham nổi. Đi với dượng là quá xá tiền luôn.

  Các mẹ đánh hàng về, có hàng mới chụp hình lại rồi để lại cho em buôn với ^__^. Bỏ sỉ cho em :Battin ey:
 • Các chị ơi em thấy đi đường bộ có mệt gì đâu ạ,em đi rồi thấy rất nhẹ nhàng,giá rẻ mà chả mệt tí nào,em định lần sau có đi thì cho cả gái nhà em đi cùng (3tuổi),cho gái sang bên đấy ăn uống đi chơi,vào mấy chợ bán đồ chơi trẻ con chắc nó thích lắm!
 • Cho mình hỏi tí, mình mê đồ điện tử lắm, nếu mua máy laptop thì có thể xách tay về được mấy cái? sợ đem về giữa đường bị bỏ đồ lại thì khổ. Cám ơn các mẹ nhiều hén.
 • @MeNa08 Mình cũng đang muốn bán quần áo đây, nếu bạn đi thì mình và bạn đi chung nhé
  Liên hệ với mình: YM: hanghieu161 nhé
 • @Mẹ_becky Khi nào bạn đi nữa cho minh tham gia voi
 • em cũng đang định đi Qc,chị em nào đi?và định khi nào đi thế?cho em ké với.:Battin ey:
 • công nhận sang trung quốc bọn nó kêu vn toàn lừa nó mình thì kêu tq lừa mình chẳng hiểu ai lừa ai. Mà mình thấy có cái là bon tq nó ko biết tiếng việt mà mình nói` cái là nó biết mình ng việt liền mà mình đi mấy chợ thấy bọn nó ko nhiệt tình lắm hỏi mới biết là mấy ng việt mình sang toàn bảo nó là mua buôn số lượng lớn cả nhiều ng nói mua mấy nghìn nó nói giá xong thì lại mua có mấy trăm . mà mình thấy mua mặc cả thì ko sao nhưng nó biết mình mua buôn nó nói giá chắc như đinh đóng cột , có lấy thêm nó cũng ko bớt , làm ăn nhất quán ghê. Mà mình thấy đi trung quốc mua quần áo bán thì fai lấy số lưộng lớn mới có lãi ko thì cũng mệt đi lại cũng tốn kém , đi chơi thì ko sao . được cái mấy chuyến xe đi từ lạng sơn mình thấy sạch sẽ và ko say xe cũng ổn . Mình say xe lắm nên thích
 • @nthgiang Hehe, em sang đó chỉ thích uống canh sâm thoai, ngon dã man. Chứ còn đi lấy hàng thì phát mệt, bọn TQ nó bán chắc dã man luôn. Năn nỉ nó giảm 1tệ nó cũng nhất định k chịu Lắm lúc em ức chế hok thèm mua lun Đúng như chị Giang nói, lấy buôn thì còn rẻ, chứ lấy ít hoặc lấy lẻ, thì lấy ở VN tính ra cũng = nhau
 • các mẹ đi thì ra hà trung mà đổi tiền, mà có thuê ng dẫn đường thì cũng thuê phụ nữ nhanh nhẹn 1 chút lần trước mình đi thuê đàn ông họ ngại mặc cả thì fai chán lắm như gà ấy. Mà mẹ nào khéo nói thì cũng năn nỉ họ bán cho máy cái với giá bán buôn nhưng fai khéo nói như cô bạn mình toàn mua mấy cái một bảo với bọn nó là lấy về làm mẫu thế nào nó lại bán cho nên mua đc nhiều đồ mà rẻ lắm . Hic hàng hoá của trung quốc khủng thật chắc lớn nhất thế giới quá, đi ở qc xong sang sing chán ốm chỉ đc cái đồ hiệu. Mà mình thấy nhiều ng đi mua sắm hay đi các cái loại xe 3 bánh như kiểu của thương binh ở mình ấy đi thoải mái giá rẻ xuôi chiều ngược chiều ng ta đi hết . đỡ hơn đi taxi vừa đắt vừa đi ẩu, qc rộng nên đi lại = taxi tốn kém thật , đồ ăn ở đó em thấy ko khó ăn lắm nhưng tốt nhất cứ mang đồ ăn ở nhà như mì và các loại đồ ăn sẵn đi ăn là ngon nhất lại lành, nhỡ bọn nó cho cái j vào thì chít , bên đó cũng có 1 số quán ăn việt nam nhưng nó cũng lai lai rồi ăn cũng bt
 • các mẹ đi đánh hàng cho em hỏi dốt tí. thế mang hàng về thì thuế má thế nào ạ? qua cửa khẩu gặp Hải quan có sao k ạ?
 • hehe mọi người đọc , giúp em nhé
  http://www.sotaychame.com/forum/showt...85#post3655885
 • @kieuchi99
  Các bác cho em hỏi nhờ chút ạ.
  Ví dụ nếu em đi sang QC chơi, mà muốn mua sắm quần áo, túi ví ở mấy cái chợ trên thì làm thế nào? Vì là mỗi món hàng em chỉ mua lẻ 1-2 cái thôi, thế thì mình phải chịu giá đắt gấp 10 à?
  Hoặc là như ở trên bác gì bảo là mua ít thế họ còn ko thèm bán cho mình. Mà sang QC chẳng lẽ lại ko mua được gì thì cũng phí công đi, các bác nhỉ.
 • em là học sinh tại Quảng Châu , rất sẵn lòng làm phiên dịch cho các mẹ , nick yahoo của em là : nganha1x , cứ add rồi em hướng dẫn từng bước cho.
 • Các chị có kng cho e hỏi chút, em đi du lịch Qchâu - Thâm quyến tầm jữa tháng 3 thì thời tiết ở đó tn ạ? Tầm đó các chợ đã nhộn nhịp lại chưa, vì e nghe nói ở TQuốc ăn tết dài hơi lắm?
 • Hì, e cbị lấy chồng thui, chưa đc lên chức bác đâu ạ.
  Thanks c nhé. À, có vẻ c đag ở Tquốc đúg k ạ? Nếu e qua Qchâu hoặc Thâm quyến có thể nhờ c tìm júp e guide đc k ạ?Để họ dẫn đi mua đồ cho nhanh và trả já júp mình?
 • Tình hình là em cũng muốn đi Quảng Châu để du lịch và đánh hàng,nhưng lại chưa đi bao giờ nên rất lo,các mẹ tư vấn giúp em với ạ!!có mẹ nào có ý định đi Quảng Châu thì cùng vào đây lập hội,đi chung để share cho rẻ ạ!!!
  Mẹ nào có kinh nghiệm mới mẻ trong năm 2009 này thì chia se cho bọn em với,vì đi lâu rùi chắc giá cả rẻ hơn bây giờ ạ!!
 • Chị ơi cho em tham gia một chân nhé. Em cũng đang muốn sang QC lấy hàng, cũng đi lần đầu nên run.
 • chào mẹ thachthaoanh.mẹ nó sang Quảng Châu,bố cháu có thể giúp được.bố cháu tuy không phải là mẹ như bạn yêu cầu.nhưng sẽ giúp được mẹ.cần gì mẹ liên hệ theo nick yahoo là :langbatai. các mẹ khác hoặc các bố nếu cần cứ liên hệ mình quá nick nhé!chúc các mẹ mạnh khoẻ!
 • 7 ngày nữa e cùng 1 bà chị đi sang quảng châu để đánh hàng quần áo,đây là lần đâu 2 chị e đi,đường đi nước bước cũng đã nắm rất rõ,nhưng vẫn hơi hồi hộp.Vì vậy có chị nào muốn đi thì đi cùng cho vui..Có gì cứ phone hoặc sms cho e 0905.38.30.37:cool:
 • tổng chi phí khoảng bao nhiêu tiền hả bạn
  Chính xác là ngày nào? Đi bằng gì? Bao nhiều ngày?
  BX mình cũng đang muốn đi, đọc đc thông tin này hay quá
 • cả đi cả về chưa kể tiền Hotel thì khoảng 2000k 1 người ạ. Tiền Hotel khoảng 500k ( < = 200 tệ )
 • Chị cunxuxu đứng ra làm hội trưởng để thống nhất kế hoạch đi ạ.
 • Cunxuxu: Bạn đưa kế hoạch cụ thể đi để mọi người tham khảo. Mình cũng muốn tham gia nhưng phải hè mới đi được.
 • mình cũng đang muốn đi xem tình hình thị trừơng bên ấy thế nào nhưng chưa đi lần nào nên hơi ngại, nếu có mọi người đi cùng để hướng dẫn thì hay quá, mà mình hỏi một chút, cho ông xã đi có gì bất tiện ko thế?
 • chị ơi đi sang QC mấy ngày? có cần thủ tục gì ko? e ngu ngơ vụ này quá. cho e tham gia với nhá
 • Các bạn muốn sang QC thì trước hết đến ĐSQ TQ nằm trên đường Hoàng Diệu để xin visa. Thủ tục xin visa cũng đơn giản thôi. Ngoài ra sang đấy nên đi cùng người biết tiếng hoặc đã từng thông thạo đường đi lối lại vì bên đấy rất ít người sử dụng tiếng Anh. Có thể đi bằng đường bộ hoặc máy bay. Giá vé máy bay thì tuỳ theo hãng VNAIRLINE hoặc hàng không phương nam của TQ. Nếu đi đường bộ có thể đi đường Hữu Nghị hoặc Móng Cái. Tớ hay đi đường Hữu Nghị Lạng Sơn, 6-7h sáng ra KS KLiên mua vé ô tô sang Nam Ninh rồi ngồi ôtô hoặc tàu hoả đi QC
 • hi, có mẹ nào đi Quảng CHâu rồi chỉ với, từ bến xe Việt Tú Nam ở Quảng Châu đi thế nào để ra bến tàu điện ngầm????
 • em cũng định hè này đi,vừa mua sắm,vừa du lịch,cho em tham gia 1 chân với nhé,nhưng cả nhà có ai biết tiếng TQ ko vậy ạ?cả đường đi lối lại bên đó nữa chứ
 • muốn ra tàu điện ngầm thì cứ bảo taxi là ra ngay có gì đâu. mà bến xe đó gần tầu ga tầu điện ngầm mà chỉ cần đi taxi giá khởi hành là đến à
 • @gaigiahanoi Ui, nửa chữ bẻ đôi cũng không biết thì làm sao mà nói chiện với taxi?
 • sori các mẹ nha!!em khởi xướng mà em lại chạy đi chơi mất.Các mẹ ui!!em định hè này đi,đi chơi và đi lấy hàng lun,vì em đang KD túi xách mà.Hum nọ em hỏi bác em(chuyên oánh hàng QC bán ở chợ vải Đồng Xuân í ạ)bác bảo em khi nào mún đi,đi cùng bác,bác nhờ người dẫn đi mua đồ bên chợ QC lun.

  Nên KH của em thế này các mẹ nghe thử xem nhá!!em định lập hội khoảng 10-15 người tại HN.sau đó các chị em tự lo visa,hộ chiếu,(bác em bảo làm visa mất khoảng 550k),sau đó chúng ta tập họp tại KS Kim Liên vào buổi sáng,đi Nam Ninh,sau đó bắt xe đi QC.Đến đó nhờ người dẫn đi,vì chúng ta đi đông nên ngủ vài chị em 1 fòng(tiết kiệm được kha khá),cứ mỗi nhóm khoảng 4-5 người thuê 1 HDV(rẻ hơn nhiều,có 100-200 tệ/1 ngày,chia cho 5 sẽ rẻ đi rất nhiều).Em thấy bác em tính cho em tất tật tiền đi lại,visa,hộ chiếu thì mất khoảng 2 triệu 2,còn ăn uống ngủ nghỉ chắc mỗi người mất thêm 1-2triệu(đi đông chắc 1 triệu thui)
  Cụ thể là hôm nào các mẹ nào định đi,thì hẹn nhau 1 ngày,sau đó lập 1 room chat nhé!!chị em mình trao đổi luôn!hihi!!
 • Kính các mẹ đi quảng châu xem chữ ký của em
 • Cho tôi tham gia với, lâu rồi mình cũng được có người đưa đi, bây giờ muốn sang lại đó vào dịp hè. Kinh nghiệm đi lần trước như sau:
  - Đi dịch vụ xe của Hương Quang, sáng Lạng sơn hà nội 6h30-7h đón và trả káhch tại nhà, chiều hà nội lạng sơn 12h - 13h. Đến số 6 nguyễn trường tộ 025.812424 di động 0985041666/ 0915177489
  hoặc sử dụng dịch vụ xe của nhà Hoa thêm cũng được, lần trước mình đi về sử dụng dịch vụ của nhà này hà nội hữu nghị 5h-6h-7h-9h-13h đón tại nhà, trưa lạng sơn hà nội 8h-8h30-9h-9h30-10h-11h-13h-16h tại số 4 hàng bát, số điện thoại 0913213506/ 0983365838, trụ sở hà nội ngõ 151b nhà 20 ngõ thái hà.
  Phụ vụ tận tình lắm, chiều khách và giá rẻ, hồi đó tôi đi có 50k/1 người thôi, bây giờ ko biết giá thế nào, lúc về đông phải ngồi chật một tý, và hàng mọi người khuân nhiều nên mới bị chật.
  sang đến quảng châu rồi thì đi bằng ô tô nằm, nhưng mua vé ô tô nằm theo địa chỉ sau
  thời gian xe chạy ở bằng tường 2 chuyến 20h10 và 20h30, thời gian xe chạy ở quảng châu 2 chuyến chạy cùng 21h, 22h số điện thoại đặt vé ở hà nội 0915705625, nằm trên xe rất thoải mái, có nhà wc trên xe và mỗi người mộttúi nilong để bỏ dép vào đó, lên xe đi chân không.
  hà nội đi hữu nghị có xe cửa khẩu đón nếu trên 5 người được miễn phí , số điện thoại đặt vé bằng tường và quảng châu 13878865626, nếu đến sớm còn có cả khách sạn nghĩ ngơi miễn phí nữa cơ, họ nói tiếng việt ok lắm.
  Có gì thông tin cho tôi tham gia cùng với, đi đông vui và giá thuê phòng xe rẻ hơn nhiều.
 • Quên mất, lần trước tôi đi cũng thuê dịch vụ làm gấy tờ luôn chỗ thuê xe ấy, báo trước với họ, cung cấp số chừng minh thư, họ tên và chứng minh thư, đến nơi trước khi sang mới nhận giấy tờ lúc ấy mới phải trả xiền
 • @Cunxuxu: Chị đăng ký 2 chân nhé!
 • Gần Quảng Châu có 1 thành phố phát triển không kém là Thâm Quyến. Các mẹ cũng có thể đi máy bay từ Hà Nội đến Thâm Quyến rồi đi sang Quảng Châu. Không biết bao giờ các mẹ định đi. Vì đến tháng 6, Hãng Hàng Không Thâm Quyến sẽ bay. Lúc đó họ sẽ có làm khuyến mại để giới thiệu đường bay mới. Nhất là khi các mẹ mua theo giá đoàn, chắc sẽ rất rẻ.
 • Khi nào đi thế các chị nói cho em biết ngày dự định đi để em tham gia với.
  :Angel::Angel::Angel:

  Gia máy bay đến Thẩm Quyến rẻ là bao nhiêu 1 người vậy LanXiang?
 • Từ QUảng Châu về lại HN có xe nào ko các mẹ nhĩ,tư vấn cho e với.T_T
 • bạn ơi , mình muốn lấy sỉ đồ của bebe , mình ở SG , bạn đã từng cung cấp hàng cho đối tác trong này bao h chưa ?=> em trả lời bài của bác summer's: hàng Bebe mình cũng đang tìm hiểu cho một số người bạn muốn lấy buôn. Liên hệ YM mình nhé: melaquehuong
 • @thachthaoanh Cần guide ở Quảng chau, Liên hệ em nhé: YM: melaquehuong
  Mobile: 0086 13727382301
 • Các chị ơi, cho em tham gia một chân nhé. Nhưng mà bao giờ đi đậy ạ??/
 • có ai ở Sài gòn đi Quảng Châu để lấy hàng thì cho em đi quá giang với , em chưa đi lần nào nên ko biết thủ tục ở bên đó và cần những thủ tục gì giấy tờ như thế nào ?
 • Nghe nói guide ở khách sạn nào cũng cho thuê hết mà...1 ngày khoảng 200 tệ chứ mấy
 • chào các chị, tôi và cô em cũng định đi vào khoảng cuối tháng 3 này, tôi mới đi có một lần đợt tết dương lịch năm ngoái, nhưng chưa tìm hiểu được hết, lần này rảnh lại đi ngó nghiêng tiếp thị trường xem thế nào, nếu ai cùng đi đợt đó thì kết hợp nhé, ko bơ vơ nơi đất khách quê người chẳng biết thế nào, có bạn nào biết tiếng thì tốt, bọn này nó toàn chơi chữ nho, muốn ngó một ký tự la tinh cũng hiếm, mệt thật.
  À, mà lần trước tôi đi xe nhà hoa thêm cũng được phết, cả đoàn tự thuê xe riêng đi lên Hữu nghị quan, làm thủ tục xong thì có xe đón sẵn đưa vào bằng tường rồi chờ đến 8.30pm (giờ TQ) lên xe vào Quảng Châu, lần trước tôi đi bằng giấy thông hành nên hơi run, hi vọng lần này bình tĩnh hơn để ngắm cảnh quan xung quanh, hihi
  ai có kinh nghiệm gì thì hỗ trợ nhé, hoặc cần nhờ mua đồ gì thì liên lạc, giảm bớt chi phí nhỉ?
  nick lh nguyencquyet
  sdt 0937726666
 • Có ai đi Quảng Châu vào gần 30/4 & 1/5 thì nhập hội nhé.
  nick chat: workonline85@yahoo.com:cool:
 • Tối mai e bắt đầu lên đường sang QC rồi các mẹ à,đây là lần đi đầu tiên sang nước bạn,ko biết ntn,run quá...T_T
 • @crazy_monkey177 mua vé khứ hồi luôn tại nhà Phi và Hoa Thêm í, đến ngày đó, giờ đó ra bến xe ở QC rồi tìm số xe của mình mà trèo lên thôi. Thường là về buổi tối 8, 9g.
 • @rubyred Vâng,e vừa mới đặt vé đi,còn vé về thì chưa biết ngày nên chưa đặt...Mà giá vé bây h là 230 tệ là cao hay thấp vậy chị.
 • crazy_monkey177 Mua vé 230 tệ đi từ Hà Nội- Quảng Châu hay từ Bằng tường đến Quảng Châu???
  1tệ bây h bao nhiêu?
 • @crazy_monkey177 Ui, thế mà ko biết bạn sớm để đi chung, thôi vậy, tiếc thế, mình cũng muốn đi QC một chuyến xem thế nào

  Mà bạn đặt vé ở đâu thế ?
 • @vitagu Từ Bằng Tưởng đi Quảng Châu í,mới đổi tệ lúc sáng là 2600vnd
 • @vo200 Mình đặt vé nhà Hoa Thêm í bạn....^^..Đây cũng là lần đầu mình đi,tiếc ko biết bạn chứ ko mình cũng rủ bạn đi..Bây h mình cũng run lắm...
 • @crazy_monkey177 Thế chưa đi à mà con run, run xong sẽ hết thôi, lúc về lại đòi đi tiếp tăng 2 cho mà xem

  chúc đi thuận lợi nhé
 • Em chủ tpoic đi đằng nào rồi nhỉ?
 • Các bác cho hỏi có bác nào sang đó bị bắt cóc chưa vây?

  Định trốn nhà đi chơi bụi một chuyến mà cứ lo không có ai bắt cóc.
 • HI! chào cả nhà. e cũng đang có ý định khoảng giữa tháng 3 đi Quảng Châu lấy hàng về bán. Vậy có ai đi sớm cùng ko ạ?
 • Tớ định đi cuối tháng 4.
 • tớ cũng tính cuối tháng 4 đi, tớ thì vừa đi chơi vùa ngó nghiêng, nhưng đi chơi là chính. Tớ cũng sợ đi mình có ai đi cùng ko?để đi cho vui nhỉ?
 • @trungdu83 Mình cũng định đi khoảng 21/3 đây. Bạn đi cùng k?
 • bạn ơi cho mình nick chát or số điện thoại để trao đổi trực tiếp đi.
 • bạn ơi cho mình nick chát or số điện thoại để trao đổi trực tiếp đi. nick Yahoo của mình là: trungdu683, số điện thoại: 0989737374
 • Tớ được biết đang có chương trình đi QC giá sock bất ngờ nhé các bạn, vé khứ hồi HN-QC có $99/1 người thui. Tớ biết giá này vì hôm nọ tớ vừa đọc được tờ rơi quảng cáo giá các chương trình du lịch mới của công ty du lịch Hà Đô Holidays số 8 Tuệ Tĩnh, Hà nội xong. Mong rằng đây là một thông tin giúp ích cho các bạn!
 • @Jame_Bond_Bui hic, vừa vào xem toàn hơn 200$ thui.
 • @vo200 Hihi,e vừa đi Quảng Châu về mẹ nó à,sướng quá mẹ nó à,qua QC mới biết mình nghèo,đồ nhiều ơi là nhiều,có tiền chăc e bê nguyên mấy cái shop bên đó về quá,đợt này e đánh đc có 1 bao 100 kg mà ra về tiếc ơi là tiếc,biết thế lúc đi mang theo nhiều nhiều...hehe...thôi để lần sao...
 • Các mẹ muốn đi Quảng Châu thì cứ việc đi bụi chứ đừng đi tour gì cho mắc công..Hehe
 • @Lovemyhome Ko có gì đâu bác nó à,e mới du hí sáng QC 1 tuần,mới về hôm qua,hehe,bên đấy phải gọi là thiên đường mua sắm,còn an ninh thì còn an toàn hơn cả việt nam.
 • @crazy_monkey177 Mẹ nó vừa đi về vậy truyền cho chị e ít kinh nghiệm đi. Mẹ nó mang 100kg có bị đánh thuế ko?? và sang đấy ở đâu và thuê phiên dịch ntn??? có thể cho mình số điện thoại để hỏi mẹ nó trực tiếp được ko??? Cám ơn nhiều.
 • Các mẹ cho em hỏi việc này gấp lắm, có phải qua cửa khẩu thì phụ nữ có bầu bị họ đè ra tiêm phòng mấy cái thuốc gì không ạ?
 • Chào cả nhà ạ.
  Em hiện nay cũng đang ở Quảng châu - vừa làm phiên dịch giúp mua hàng, vừa nhận đặt hàng mua buôn ạ (http://*********/ThoiTrang/2091543.ttvn - Các anh & chị có thể xem hàng mẫu tại đây).

  Ngoài ra, em tư vấn cho cả nhà chút ít kinh nghiệm nhé:
  Đi lại:
  Tại Hà Nội:đi buổi trưa gọi xe Nguyên Hường 0982012688.
  Đi đến Hữu Nghị Quan, đi taxi (30 RMB/chuyến – 20 phút) vào bến xe Bằng tường. Nên đi mấy người cho Rẻ
  Đặt vé (nên đặt trước 1 – 2 ngày) gọi từ Việt Nam: 230RMB/vé
  Chuyến Bằng tường – Quảng Châu (bến Xe việt Tú Nam): 0086 13978120198
  Chuyến Quảng Châu (bến Xe việt Tú Nam) – Bằng Tường: 0086 13527681092

  Khách sạn:
  Có KS Đức Chính cách bến xe Việt Tú Nam chỉ 5 phút đi bộ
  Đặt phòng: 020. 83653453
  Hoặc gọi chị Thủy: 13719300969 (người Việt mình thuê một số phòng để phục vụ bà con buôn bán)

  HDV: Có thể liên hệ trực tiếp em đi làm Hướng dẫn
  Xin mời liên hệ: YM: melaquehuong (Ms Loan)
  China mobile: 0086 13727382301
  Hoặc nhờ Khách sạn tìm hộ HDV : 200 RMB/ngày (7h sáng – 17h30 chiều)

  Vận chuyển:
  Tại Quảng Châu: gọi Công ty Hồng Khánh (cạnh chợ Pái Mả, chợ Hải yin đều có)
  020 83806388
  020 83853523
  Kho Lũng Hóa tại Bằng Tường (chuyển hàng về VN)
  13768822272 (chị Liên)
  0771 8566566
  Kiểm tra hàng về đến Bằng Tường chưa (vì về Bằng Tường thì hôm sau về đến Hà Nội) gọi từ VN
  0902299788 / 025 2216888
 • Nhà em ở đây nên rất tiện. Các chị có gì cứ a lô em nhé
 • @trungdu83 Mang 100kg chắc chắn bị đánh thuế bạn ah, chỉ mang được tầm 20kg thôi. Mà thực ra ở cửa khẩu người ta ko có kg đồ của mình. Bạn mang nhiều đồ quá hoặc là lỉnh kỉnh nhiều bọc với túi quá thì họ mới kiểm tra thôi.
 • @spunky2910 Công Ty Hồng Khánh đó chuyển có nhanh ko mẹ,là công ty của người việt hay người tầu thế,đảm bảo ko vậy mẹ nó...
  Nếu đã ở KS Đức Chính thì chuyển luôn bên Đức Chính cũng ổn mà mẹ nó,lần trứoc e đi e cũng chuyển bên Đức Chính,thế mẹ nó có rành về hàng Hiphop ko...Rành thì e giới thiệu cho vài mối mà phiên dịch^^
 • Làm gì có chuyện đó hữ mẹ nó...Ko sợ bắt cóc như e thì thôi chứ sợ gì ba cái đó.^^
 • @trungdu83 Tất nhiên 1 mình thì ko thể mang 100kg đc,phải thuê dịch vụ vận chuyển về mẹ nó à.1 bao 100kg là 2t5 chuyển về SG..Còn KS thì cứ thuê Đức Chính,ở đó có cả phiên dịch và dịch vụ chuyển hàng lun mẹ nó à.^^
 • @crazy_monkey177 vc về 250k hay 2 triệu 5 vậy mẹ nó ơi, mình cũng thích đi QC lắm mà chưa có dịp. Nếu 250k thì cũng rẻ đấy chứ.
 • các bác định đi hôm nào đấy?dịp 30/4 được nghỉ thì đi có được ko ah?cho em đi cùng với
 • Co me nao thik di Quang Chau, muon hoi kinh nghiem thi hoi minh nha, minh mo cua hang va da di lay hang QC duoc hon 2 nam roi, da di rat nhieu lan, co nhieu kinh nghiem nen me nao chua hieu j thi cu hoi minh nha, rat vui long duoc chia se va giup do cac me.
 • Minh thi o o Duc Chinh bao gio, minh va chong thuong o Ks gan Bo Song,rat dep va sach se,gia ca thuong giam cho nguoi VN.
 • Minh di vao 30/4 ne, lap hoi di chung cho vui di moi nguoi, di choi va xem do luon. Di dong thi do so va do chi phi nhieu, minh co biet chut it tieng Quang
 • khoai thế mình đi mỗi mình lại là men đi cùng các mẹ ko tiện mấy nhỉ.Đi lần đầu chắc bỡ ngỡ nhìu,có bố nào cùng đi ko? sang tuần làm visa roài đi cùng luôn.cần qua thuê thằng tai đi cùng lo giè.
 • @BabeLove Cho mình hỏi 1 kiện là nhiu kg? vì mình chuyển cái máy về khoảng vài chục ký với đồ linh tinh nữa cũng khá nặng. "Guider" là bọn nào vậy bạn
 • Mình cũng đang muốn đi dịp 30/4. Các bạn có chương trình thì cho mình tham gia cùng nhé!
 • Các mẹ ơi có mẹ nào sắp đi QC trong tháng này không,mình định nay mai xin visa xong ngày nào đi luôn ngày đó,ông xã mình biết tiếng Trung,có ai đi cùng cho vui không?
 • có bố nào đi trong t3 ko?loa loa loa LH: 0904226663 đi cùng cho vui nào.
 • Mình cũng muốn đi chơi 1 chuyến cho đỡ mỏi mệt, dạo này căng thẳng quá. Hoa xa cho lịch trình đi.
 • Em định chủ nhật 22/03 sẽ đi đây. có anh chị nào đi cùng cho vui k ah?
 • Minh dang tinh tu di, ma khong co ai di cung thi chac di tour, 275 usd tu A den Z , Quang Chau- Tham Quyen 5 ngay 4 dem cua Asianatravel. Minh chua dang ky nua. Di 1 minh, chi ngai mat thoi gian nhieu, chu neu tu di thi rat vui, ben do 30/04 nay co hoi cho xuat nhap khau lon lam.
 • tình hình là mọi người đều muốn tranh thủ dịp 30/4,1/5 đi sang Quảng Châu,các bố các mẹ đăng kí đi thì nên có 1 danh sách update ngay trang 1 để tiện theo dõi,chị chủ topic đi đâu mất rồi nhỉ? Hic,giờ này em vẫn chưa có hộ chiếu,visa đây.Có chị nào giúp em với,em bận quá,chưa đi làm được
 • @phuongevn Bạn làm hộ chiếu thì vẫn phải tự đến cục xuất nhập cảnh lấy form về khai thôi,nhanh lắm. Nếu ko cần gấp thì ko cần qua dịch vụ đâu. Còn visa thì nếu tự làm thì đến đại sứ quán tq trên đường hoàng diệu ấy,qua dịch vụ thì bạn gọi Mr Tú: 0917294546,phí dv chỉ khoảng 2$ thôi.
 • Vợ chồng mình cũng đi vào thứ 7 hoặc CN đây,chương trình bạn đi thế nào đấy bạn ơi
 • Bạn nào xung phong làm trưởng đoàn đi. EM chủ topic biến mất rồi, không tham gia đâu.
 • Đi ngay tuần này à, thế thì không được rồi. Visa của mình loại 1 năm nhiều lần, nên đi lúc nào cũng được, nhưng mà tuần này thì gấp quá, chưa sắp xếp được công việc. Ai đi sang tuần sau thì ới nhé.
 • Em ko làm trưởng đoàn được vì em chưa đi nên chưa có kinh nghiệm,mà em cũng chỉ đi chơi kết hợp mua sắm chứ ko đánh hàng.Nhưng nếu mọi người nhất trí thì em sẽ lập 1 topic mới,update ngay trang 1 đầy đủ tên,địa chỉ,nick,số đt của mọi người muốn tham gia đi vào dịp 30/4 và 1/5 này nhé.trước khi đi khoảng 10 ngày thì tất cả họp mặt 1 buổi,bầu trưởng đoàn,kế hoạch,lịch trình,sắp xếp,đóng tiền mua vé ôtô.
  nếu dịp 30/4 này có mẹ nào đã có kinh nghiệm đi rồi,tương đối thông thạo về lịch trình thì đứng ra làm trưởng đoàn cho mọi người
  Em có ý kiến như vậy,các mẹ thấy thế nào ạ?
 • @phuongevn Tớ cũng thế.:Battin ey:
 • Minh o SG nen cung khong lam truong nhom duoc, ngay 29/04 se bay ra do.
 • Em làm trưởng nhóm cho, nhưng mà có bố nào đi không chứ em quyết không ngủ chung phòng với các mẹ được, vì.......... em vẫn còn là giai tân.
 • nhường các bác trưởng nhóm, tớ chỉ muốn đi đông cho vui thôi, nhưng ko biết mọi người ở ks nào, có phải gọi đặt trước từ bên này ko nhỉ? hay sang đấy gọi đặt sau, lần trước tớ sang là đức chính, ko biết gần ks gần bờ sông mà các mẹ nói là ks nào thế, ai có kinh nghiệm hay bản đồ chia sẻ giúp cái? à còn nữa vấn đề internet bên đấy thế nào ý các bác nhỉ, ai biết gì thêm xin chỉ bảo nhé, trưa thứ hai tớ bay roài
 • @thuhang2006 Ông xã mình sáng CN 22/3 đi QC bằng xe ô tô, có đi thì đi cùng cho vui.
 • Ông xã mình sáng CN 22/3 đi QC bằng xe ô tô
 • Bọn mình có 4 nam 2 nữ, đi 27.3
 • Minh goi cho ban nhung dt khong dung so. Minh di 27.3 đấy. DT 09 04 150 119
 • Ở SG có bác nào đi không ạ? Cho em theo với!
 • Mình qd đi thứ bảy rồi bạn ơi,tiếc nhỉ
 • Trong đây có mẹ nào thường hay đi QC ko ạ?
  Em thường hay đặt hàng trên web nhưng họ bắt chuyển 100% tiền thì họ mới chuyển hàng, em thấy phiêu quá nên ko bao h dám chuyển tiền cả.
  Có mẹ nào quen biết ai hay đánh hàngvề VN mà an toàn ko ạ?
 • @AhaNaBi Bạn ơi,Mình muốn mua ít đồ nội thất ở QC, thư sáu này mình đi. Bạn có thể chỉ cho mình làm thế nào vận chuyển được về Hà nội không bạn. Ví dụ, so fa, bàn ăn, thảm, đèn treo tường, …..ghế, …Cảm ơn bạn rất nhiều.
 • Gấp gấp các bố các mẹ ơi , cho mình hỏi ở Quảng châu chợ nào bán hàng trẻ em xuất khẩu dạng như hàng made in vietnam của mình vậy ? Có bố mẹ nào biết trả lời dùm mình với anh xã đang ở Quảng Châu mai về mất rùi .
 • các mẹ ui!chính em đầu têu ra vụ đi Quảng Châu này,mà thấy con bạn em về tường thuật lại là mệt lắm,nên em lại chùn chân!các mẹ nên tranh thủ đi sớm,chứ đi vào đợt 1/5 bên đó có hội chợ,hàng rất đắt,các dịch vụ đều cao,nên tốt nhất là các mẹ đi vào đầu tháng 4 hoặc cuối tháng 5 thui
 • cac me oi e cung muon di quang chau !e biet tieng trung nhung chac phai lam luan van tot nghiep xong e moi di dc!cuoc doi` the day hoc tieng trung ra de di buon!huhu
 • e da co ho chieu roi` vi ngay xua e du hoc o TAY AN mot nam !nhung bay gio` sap tot nghiep nen moi lo lang cho tuong lai cua minh!
 • Mình vừa đi QC về trưa nay,nói chung nếu ai đi đánh hàng thì được chứ nếu đi du lịch thì QC chẳng có gì,nếu đã đến QC thì nên đi tàu hoả đến Thẩm quyến còn có nhiều chỗ chơi,đi tàu hoả chỉ mất 1h tàu chạy,vé là 75 tệ/lượt,đến Thẩm quyến thì nên vào công viên TG mỗi tội giá vé đắt thôi(120tệ)
  À mà có điều này,các mẹ đi QC khi vào nhà hàng nhớ mang theo giấy ăn nhé kẻo ăn xong phải kéo áo lên lau miệng đấy,mình vào hầu hết quán ăn từ bình dân đến cao cấp đều không cho giấy ăn đâu
 • Cho em hỏi đã có anh chị nào đi QC lấy hàng gạch đá, thiết bị vệ sinh chưa ạ? Em muốn mua hàng loại này mà k biết sẽ vận chuyển về HN bằng cách nào. Anh chị nào có kinh nghiệm thì chỉ bảo cho em với ạ, em xin chân thành cảm ơn rất nhiều.
 • @thuhang2006 bạn giới thiệu thẩm quyến thì cũng nói rõ hơn chút cho người khác chưa biết còn định hướng chứ. Tại Quảng Châu có 2 ga tàu đi thẩm quyến đó là Quảng Châu Đông, và Quảng Châu. nếu nói QC ko có gì thì cũng chưa hẳn đúng, bạn đã đi hết QC chưa? còn khâu ăn ống thì nên chú ý một chút để chon lọc vì gia vị của họ ko hợp khẩu vị với dân mình chỉ vậy thôi, chứ còn cái vấn đề giấy ăn, các nhà nhà hàng họ ko để sẵn như ở vn, nhưng nếu cần bạn có thể gọi và trả phí chứ ko phải là ko có đâu nhé, còn các cửa hàng nhỏ hơn giống kiểu cơm bụi thì vẫn có free song họ hạn chế vài bàn để một hộp giấy đó thôi.
  Vấn đề vận chuyển thì tại khách sạn đức chính : 1 bao ko cần biết là hàng gì giá đóng bao là 55 tệ
  giá vận chuyển là 1tr4 cho 1 bao đầy hoặc bao có trọng lượng từ 70-100kg nếu nhỏ hơn mức đó thì tính giá khác
  các bạn tham khảo ai có kinh nghiệm gi thì post lên cho mọi người nhé
  tớ cũng vừa lượn lờ bên đó tròn một tuần, đến nỗi nhân viên của Đức Chính Hotel còn trêu anh định làm tai à hihi
  ai cần thông tin thêm gì thì lh trực tiếp nhé
  TEL: 09-3772-6666 luôn sẵn sàng giúp đỡ chia sẻ
 • @bacun Rất cám ơn những thông tin bổ ích bacun đã post cho mọi người tham khảo . Bacun cho mình hỏi luôn là mõi bao hàng 1,4 tr như vậy khi xảy ra rủi ro mất mát khách sạn đức chính có chịu trách nhiệm gì với mình không?
 • @Ninalie Bạn có thể liên hệ với nick thuytran_forever (MS Thủy), tớ sang đó và ở khách sạn của chị Thủy thấy rất nhiều người nhờ chị đó chuyển hàng về đấy. Chị ấy có cả người ở bên VN (hình như ở Thái Thịnh thì phải, tớ k nhớ rõ) bạn có thể chuyển tiền ở VN cũng ok. CHi tiết thế nào bạn liên hệ xem có được không nhé. Chị ấy là người VN sang đó mở khách sạn ở ngay gần bến xe Quảng Châu. Chồng mình sang đó mấy lần đều nhờ chị ấy chuyển về giúp đấy. Bạn thử xem sao, nếu không liên hệ được thì pm cho mình, mình sẽ hỏi số điện thoại cho bạn.
 • chưa 9i bao giờ ..muốnđi tham khảo .ko biết có ai o tp đi ko ta ....neu co thi pm cho minh nghen taquangthai@yahoo.com
 • @Cunxuxu Hội chợ đợt 1 là 15/4 mẹ nó ạ,chỉ giá phòng cao thui mà còn mọi thứ có gì đâu
 • Ko có gì bạn ơi, sang đấy dân mình đoàn kết hết, nơi đất khách quê người mà. còn vấn đề rủi ro như bạn hỏi thì Đức Chính họ bồi thường 15tr đồng cho mỗi bao hàng, ngoại trừ hàng của bạn trán dô hỏi nhé,. Hàng thiết bị vệ sinh thì phải tự đóng gói cẩn thận theo tiêu chuẩn nhà sản xuất và tự chịu rủi ro, giá tiền vẫn như trên.
  Còn thông tin của chị Thuỷ thì tớ post hộ luôn đỡ phải chờ bác kia tìm nhé
  KS đức chính:
  Đỗ Bích Thuỷ
  VP trung quốc: tầng 5 phòng 2536 Mobile 13719300969 - 13798026335
  Tel: 020.83653453 - 020.83653453
  VP HN: 14 Hàng Muối 04.3.9263471
  Mobile: 0988082563
  VP SG: 255 Trần Hưng Đạo
  Tel: 08.8385306
  Mobile: 0983250233
  email: sangwanh_9506@yahoo.com.vn
  đấy tất cả thông tin sơ bộ về Đức Chính đó, tớ mới đi về nên cũng có chút kinh nghieemj ai cần hỏi thêm gì thì lh sẵn sàng phục vụ
  hoặc chat qua YM: nguyencquyet
  đang cố thu xếp nếu được cuối tháng tư lại đi tiếp cùng mọi người cho vui
 • hình như mọi người ai đã đi QC đều biết đến MS Thuỷ - KS Đức Chính. Mình cũng hay nghỉ ở đó nhg k phải là sang lấy hàng mà là đi chơi cho biết. Hiiii
 • @Chíp_chíp iem cũng ko bít,nhưng KN của người nhà em,chuyên buôn hàng QC bên đó về chỉ giáo,1 ngưòi nói thì ko sai,chứ tận 3-4 người cả nội ngoại,nhà chồng iem thì chắc ko sai đâu ạ!nhà em truyền thống đi buôn hàng QC mà!hehe!
  -em cũng thik đi 1 hội lun,đi chơi và mua sắm lun (thik đi riêng cơ,đi với người nhà em chuyên đi lấy hàng do fải tít kịm chi fí nên mệt lắm,híhí)-nhưng lại vừa xảy thai lần nữa nên chán chả mún đi đâu!!!huhuuh!
 • Mình ở TPHCM, cuối tháng 4 sẽ bay ra HN rùi đi xe buýt qua Quảng Châu. Mình tính bay ngày 1-5, đang chờ book phòng ở Quảng Châu xong là đặt vé máy bay và vé xe buýt luôn. Vé máy bay đi về khoảng 3tr, xe buýt khoảng 1,5tr. Còn chi phí khác như đạt phòng thì chưa biết. Bác nào có đi thì đi chung cho vui.
 • @AhaNaBi Mẹ AhaNabi cho mình xin địa chỉ ks này được ko ? và nếu được cho em xin số đt để em book phòng luôn ạ. Cám ơn bác nhiều.
 • Em muốn book phòng ở QC từ ngày 2/5 đến 9/5 gần khu Canton Fair với giá phòng từ 150-200 RMB /ngày và có ADSL, mẹ nào giúp được xin cho em số đt để em liên lạc và đạt cọc ạ. Em xin cảm ơn.
 • @GoldWing Úi giời, tầm đó thì ko có phòng giá đó đâu chị ơi, ở xa xa thì may ra có phòng rẻ, chứ ở khu đấy thì có thẻ VIP may ra đặt được phòng 190 RMB /1ngày
 • @GoldWing tớ mới đi đợt cuối tháng 3 về, chẳng biết tiếng gì cả nhưng lêều mò mẫm vào tận Thẩm Quyến, giờ êề máu quá chắc đợt tới lại đi tiếp nhưng ko biết có bác Nam nào đi ko? có gì ai thêết êế chương trình thì ới tớ tiếng nhé,
  nick nguyencquyet
  sdt 093 772 6666

  đang tìm hêểu thêm thông tin về khách sạn ở thẩm quyến
  còn ở Quảng châu tớ biết 2 chỗ gần bến xe là ks nghigiai và ks đức chính thế là cũng đủ rồi, đường xá ở quảng châu cũng biết sơ sơ, nhưng ở thẩm quyến thì gà quá bà con nào có thông tin và kinh nghiệm thì chia sẻ với cám ơn nhiều
 • @GoldWing Minh bay ra Ha Noi ngay 29 thang 4, du tinh di xe buyt tu HN sang Tham Quyen truoc va se quay lai Quang Chau ngay 1 thang 5, neu ban co di 1 minh thi share phong voi minh o QC. Minh chua dat phong hay bôk ve xe buyt gi nua, tuy nhien thong tin thi cung tim hieu nhieu roi. Dang tinh neu di 1 minh chac phai hoi ve may bay mat.
 • Minh muon dat khach san Man Phuc, số 136, đường Wan Fu, Quang Chau . Số điện thoại của lễ tân là 020-61180066. Số di động của ông giám đốc tên là Liu Bi: 13580575048 . Day la minh tim hieu tren mang. Mình không biet cach dat tu Viet Nam, khong biet co me nao o Quang Chau hoi giup dat phong va gia ca duoc khong? Thoi gian tu ngay 2/5 den 4/5.
 • Theo mình mẹ Uyen nên tính lại lịch đi, lịch đi có thể như sau :
  29/4 : SG-HN : 10h30-12h30 ( chuyến sớm nhất ) và chuyến trễ nhất là 14h-16h
  mà xe buýt khởi hành thì có 2 chuyến 9h30 và 12h30 nên theo mình thì phải ở lại 1 ngày để sáng hôm sau đi QC, vậy là ngày 30/4 đi thì sáng 1/5 mới đến QC. Và phải ở 2,3 ngày mới đi chơi hết QC. Nên mẹ Uyên tính lại nhé. Còn nữa, mình đã nhờ một mẹ ở QC book phòng ngày 200 RMB, nếu cần thì mình giới thiệu cho. Do mình là "bố" nên không biết có share được hay ko.
 • @BabeLove Cám ơn mẹ Babelove nhiều nhé, mình đã liên lac với Mẹ Loan ( nick melaquehuong ) nhờ đạt giùm phòng rùi. Đúng là mấy ngày hội chợ tăng cao khủng khiếp từ 800-1000 RMB ở khu Canton Fair.
 • @GoldWing Ui , vay GoldWing la "bo" a! Khong share duoc roi. Minh nghe noi khach san o Man Phuc gia re ma rat gan xe dien, xe bus. Minh o Tham Quyen 1 ngay sau do ngay 2/5 ve lai QC va o do den khoang ngay 4,5/5 thui. Vay gioi thieu cho minh me o QC de hoi bôk phong nhe. Thanks ban!
 • Mẹ Uyên add nick "melaquehuong" hoi tham thu xem. Hôm nay mình sẽ chuyển tiền phòng bên đó.
 • Nếu vậy thì chị đi sang Quảng Châu trước, rồi từ Quảng Châu mua vé tàu sang Thẩm Quyến, như vậy sẽ rẻ hơn, vì từ QC sang TQ đi mất có 45 phút thôi, giá vé tàu hình như có 75tệ/1 người
 • Chào các chị, định đi Nha Trang - Đà Lạt một chuyến vào ngày nghỉ lễ này nhưng ko book được vé mb khuyến mại (giảm chi phí mà)! thấy các chị định đi Quảng Châu - Thâm Quyến em cũng thấy hay hay, năm ngoái em đã đi Nam Ninh rồi nhưng bây giờ vẫn máu đi tiếp. Mà cho em hỏi với: Sao mình không đi theo Tour ạ? tự đi thì vấn đề đường xá, ks, ăn uống ta tự túc thế có ổn không? Làm visa mất nhiều thời gian ko? Có chị nào đã đi theo Tour thì cho em biết giá khoảng bao nhiêu một chuyến nhé! 2VC em đi nhé!
 • Cảm ơn những thông tin của các bác đã post. Giữa tháng 5 này em cũng đang định làm chuyến sang Quảng Châu, chưa đi bao giờ và tiếng e cũng chả biết. Giờ vẫn đang tìm hiểu thông tin.ke ke ke
 • Hai vợ chồng mình cũng định du lịch vào 30/4 này ở Quảng Châu, Thâm Quyến
  Các bạn lập hội cho mình ké với
 • Cảm ơn những lời khuyên of mọi ng.Các bác chỉ bảo tận tình quá. Thế cho e hỏi là nếu làm giấy TH thì bao lâu sẽ đc và có cần thiết phải có Hộ chiếu rồi mới đc làm GTH k ạ?
 • @babychjp Không có hôj chiếu thì mới phải làm GTH chứ bạn,mà giá làm GTH cũng gần bằng visa rồi thì làm visa đi cho yên tâm
 • Vậy à. E cảm ơn bác nhé
 • Tình hình là tháng 5 này e có dự định đi Quảng Châu xem tình hình và kết hợp du lịch luôn. Đây là lần đầu tiên em đi và em cũng chả biết tiếng, nhưng qua tìm hiểu và hỏi thăm được một số thông tin của mọi người và đặc biệt là thông tin gần như đầy đủ nhất của bạn nguyencquyet, em đã tổng hợp và lên kế hoạch cho chuyến đi. Đây mới chỉ là dự tính có thể có nhiều vấn đề nhưng tạm thời e tính thế và e share với mọi người. Nếu ai có thông tin gì hoặc bổ sung thì share luôn cho mọi người nhé.
  Em sẽ tổng kết lịch trình cho chuyến đi 3 người trong 4 ngày và đi theo đường bộ
  Đầu tiên là nên làm visa tùy theo mỗi người mà cách thức làm visa khác nhau, nếu đi 1 lần thì làm visa trong 1 tháng giá 33usd còn nếu làm đi cả năm thì giá là 168USD (cái này e k chắc chắn).
  Trước ngày khởi hành 3,4 ngày đặt vé ô tô khứ hồi của nhà Hoa Thêm DT: 0983.365.868. Đặt khứ hồi giá sẽ giảm chút ít và lúc về không phải lo vé về được bố trí chỗ tốt vì lần đầu đi nên chuẩn bị kỹ. Trước ngày đi 1 ngày thì book phòng khách sạn 150 tệ/ngày ở KS Đức Chính có thể ở 3 người.
  VP trung quốc: tầng 5 phòng 2536 Mobile 13719300969 - 13798026335
  Tel: 020.83653453 - 020.83653453
  VP HN: 14 Hàng Muối 04.3.9263471
  Mobile: 0988082563
  VP SG: 255 Trần Hưng Đạo
  Tel: 08.8385306
  Mobile: 0983250233
  Ngày 1: Khoảng tầm 12h -1h nhà xe sẽ đón mình tận nhà (vì lúc mình đặt vé nhà xe sẽ hỏi địa chỉ và sdt để đến đón) và chở mình lên tận Lạng Sơn đến cửa Hữu Ngị Quan với giá vé là 80K. Giá vé khứ hồi từ BT – QC là 400 tệ
  Đến cửa khẩu khoảng tầm 3h-4h mỗi người tự làm thủ tục hải quan điền thông tin vào Form và đóng dấu xác nhận đi qua mấy quét là ok sang Tung Của roài (lúc này nhớ cất cất cẩn thận cái Hộ chiếu và giấy tờ qtrog vì mình đã ra nước ngoài roài), thông quan sang Bằng Tường mất tầm khoảng 15p. Sang đến cửa khẩu thì tăng lên 1h ở đồng hồ vì chênh lệch giờ giữa VN và Tung của. Tại cửa khẩu sẽ có xe đên đón của nhà Hoa Thêm, lúc đó sẽ có nhiều xe săn đón, gạ gẫm nhất là những gương mặt lần đầu đi trông ngố như mình là mục tiêu của họ đấy, nhưng mình bảo đi xe nhà Hoa Thêm và chỉ đi xe mà mình đã đặt tránh phải mất thêm tiền cho bọn khác nhé, sẽ có người đón đưa đúng xe về đến bến xe Bằng Tường thì nhà xe họ sẽ đón tiếp. Vào đến BT mất khoảng 20p tức là tầm 6h-7h. Lúc này gửi hành lý ở nhà xe và đi tìm chỗ ăn tối, xung quanh sát ngay bến xe sẽ có mấy quán ăn 5 tệ với 2 rau và 2 thịt (e chả hiểu nó là kiểu gì) nhưng nghe nói k ngon và khó ăn lắm. Nhưng ở bên kia đường có quán ăn nấu đồ VN nhưng giá khá đắt (giá thế nào thì e chưa check). Sauk hi ăn xong thì quay lại nhà xe nghỉ tí và chuẩn bị lên xe đến QC. Lên xe có giường nằm và WC nên tha hồ ngủ hoặc tán phét thoải mái. Sáng hôm sau là đến QC
  Ngày 2: Khoảng tầm 7-8h sáng là đến QC thì tìm khách sạn nó cách bến xe không xa nằm ở đường Dezheng nanlu và đường Dongyuan heng lu e được bác Nguyencquyet vẽ cho đường đi từ bến xe về khách sạn nhưng mà e lười vẽ lên đây quá, ra khỏi bến xe rẽ phải đi qua 1 ngã tư đâm thẳng sẽ đến 1 ngã 3 rẽ trái luôn, KS ở ngay đầu phố cách bến xe 200m, đến khách sạn đi thang máy lên thằng tầng 5 của khách sạn đừng vội book phòng trước vì mất thêm buổi, cứ gửi tạm đồ rồi book phòng đã đặt từ trước và xin cái card visit của khách sạn (cái này nhớ để nhõ có lạc thì đưa cho bọn taxi) rồi đi ăn sáng thăm thú thanh phố tí, lúc này có thể mua sim để tiện llac về VN với giá 80 tệ nhưng chỉ có 50 tệ trong TK, mỗi phút gọi về VN là 18 tệ (sao bọn tàu này nó láy đắt thế nhỉ) rồi trưa quay lại lấy phòng lên tắm rửa ăn trưa, nếu mệt thì nghỉ ngơi không thì bắt đầu chuyến hành trình đi xem hàng hóa. Ở bên đó cửa hang mở muộn tầm 9h – 9h30 và chiếu đóng cửa lúc 6h nên cần chủ động thời gian sao cho không lãng phí những ngày ăn chơi nhảy múa bên đó nhé.
  Quán ăn ở QC có rất nhiều ngay gần khách sạn với giá khoảng 5 – 7 tệ gồm 2 rau và 2 thịt, theo thông tin của anh nguyencquyet thì có 3 quán ở phía bên kia đường dọc cùng phía với khách sạn ăn hợp khẩu vị VN, những quán này bán cả bánh bao, há cảo, trứng, mỳ hoặc bún (nhưng đừng ăn mỳ miếc vì k ngon, nhạt). Ở các quán đó đa số họ mua mang về nhưng cũng có 2-3 cái bàn để ngồi ăn tại đó, và khi đi nhớ mang giấy ăn đi nhé.
  Có 1 quán ở phía đối diện 3 quán kia ở sát góc đường đi ra khu phố đi bộ Beijing lu thì có món cơm niêu ngon và rẻ tầm 10 -12 tệ. Ở bên đó ăn uống k hợp khẩu vị mình nên cũng k nhất thiết phải vào nhà hang sang trọng làm gì cho tốn tiền mà cũng chả ăn đc mấy cứ chọn quán bình dân mà ăn vừa rẻ nữa.
  Buổi chiều sau khi ăn xong thì bắt taxi ra khu chợ mất tầm 15 tệ -20 (vừa lên xe mất tầm 7+1 tệ và nhớ có tiền lẻ trả taxi). Đến đó sẽ có mấy khu chợ

  Chú ý khi bắt taxi thì cần phải thực hiện chiến thuật cướp chỗ, kể cả xe vừa dừng, khách vẫn còn ở trên xe đang trả tiền, các bạn cứ mở cửa nhảy vào trong, nếu không ngay lập tức có người nhẩy lên chiếm xe ngay. Vì lượng người đón taxi ở chỗ các chợ rất nhiều, mà xe thì không đủ nên cần phải nhanh chân cướp chỗ, nếu không các bạn đợi ở đó 1 tiếng cũng không bắt được xe. (E k chắc về cái này vì e cũng chỉ cop trên mag thui)


  Đến chợ mọi người xem hang hóa và tìm hiểu về giá cả vì chỉ có máy tiếng nên chỉ đi được 1 chợ nên thống nhất ban đầu đi chợ nào trước chợ nào sau để tránh đến đó mất tgian. Theo thông tin từ đồng chí nguyencquyet thì mình mua hang hóa cứ giả vờ mua nhiều mặc cả chán chê, thử chán có thể không mua rồi bỏ đi họ sẽ chỉ nèo để mình trả thêm, hoặc mình bảo láy 2-3 cái nó sẽ k thích, nhưng họ không giống VN mình là chửi và đốt hang mã xả xui, đuổi khách đâu (cái này e bị dính 1 lần ở chọ ngã tư sở hix hix). Mình có thể mặc cả 2/3 hoặc trả dần thêm ½ (ở chợ Bạch Mã, còn các chợ khác e chưa rõ có đồng chí nào đi roài cho cái thông tin cụ thể cái).Sau đó bắt taxi về KS mất thêm 15-20 tệ nữa. Cất đồ đạc rồi đi ăn uống, lúc này đi ra khu phố đi bộ hoặc đi thuyển trên song Châu Giang (ai biết gì về thông tin này thì share với). Sau đó về KS ngủ 1 giấc đến sáng hôm sau
  Ngày thứ 3: Tầm 8h dậy ăn sáng, tắm rửa và bắt đầu vào cuộc hành trình đi mua sắm. Cà ngày hôm đó sẽ chỉ ở chợ chiều tối về KS tắm rửa rồi ăn uống đi chơi thăm thú buổi tối ở thành phố. Tối về đói hoặc muốn nhám nhát gì thì đi mua ½ con gà con vịt nướng về đánh chén, cái quán nó bán hơi xa tí giá tầm 15-18 tệ. Nên nhớ là ngay sát bến xe cũng có quán nhưng nó bán khá đắt mua ½ tầm 30-40 tệ. Chỉ nên mua đồ ăn hay đồ gì đó ở những quán chỉ bán độc 1 mặt hàng sẽ rẻ hơn nhiều so vơi chỗ quán bán nhiều thứ. Kể cả hoa quả hay đồ linh tinh.
  Ngày thứ 4: Tầm 9h dậy tắm rửa ăn sáng, làm thủ tục trả phòng gửi đồ của mình và ai có nhu cầu gửi hang hóa về VN thì liên hệ từ trước với chị Thủy rồi hôm đó làm thủ tục luôn. Ai vừa vận chuyển hang về thì có thể cho cái giá cụ thể được không ạ. Sau 2 ngày mua sắm ở QC nếu chưa thỏa mãn và vãn còn tiền thì ngày thứ 3 có thể tiếp tục hành trình mua sắm còn nếu k có nhu cầu thì cả 1 ngày ngồi gặm nhấm khám phá QC. (Ai đã từng đi và ở QC có thể share cho e vài địa chỉ vui chơi giải trí ở đây không ạ). Sauk hi ăn tối xong đến tầm 18h-19h tùy nhà xe hẹn giờ có mặt tại khách sạn chuẩn bị đồ rồi ra bến xe đón xe về BT và tầm 8h sáng đến Hữu nghị và làm thủ tục về VN. Kết thục hành trình dài mệt mỏi nhưng thu được thắng lợi lớn.
 • khêếp nhiều thông tin thế nhỉ, nhưng vụ giá rổ vận chuyển mình đã post ở bài trên rồi còn gì 1tr4 cho 1 bao hoặc 100kg tùy điều kiện nào đến trước. Song giờ đính chính lại một tí là hôm ở bên đó hỏi giá thì nhân viên bảo 1tr5, còn chị Thủy báo 1tr4 nhưng khi hoàn tất về đến vn rồi, mất cả thảy là 5 ngày (vì đợt đó bị cấm quan, còn bình thường khoảng 3 ngày thì phải) sẽ có người liên lạc với mình, nếu lười thì mất thêm tiền xe ôm mấy chục nghìn họ sẽ chở về tận nhà. chỉ phải thanh toán tiền xe ôm trước, còn tiền hàng mấy ngày hôm sau sẽ có người đến tận nơi thu. Hết có 1tr1 thôi à
 • Cái đó thì cháu biết nhưng mà dưới 100kg thì bao nhiêu xiền hả bác, cháu đi buôn lần đầu sao dám lấy hết 70-100kg chứ. Mà cũng không biết ước lượng chừng bao nhiêu thì được từng đấy kg nhỉ? Thế tóm lại là 1tr1 hay 1tr4 hả bác Bacun (nguyencquyet)
  Quên mất post bài cảm ơn bác. Thanks những thông tin của bác nghen.
 • nhóc ơi, nói túm lại là mất 1tr1 + tiền xe ôm 80k và tiền đóng bao bì ở bên kia, thuê mấy anh tàu đóng cả tiền bao dây rợ băng keo là hết 55 tệ, họ đóng quen nên gọn gàng lắm, chứ mình ko đóng quen lại mất công đi tìm đồ để đóng gói thì còn hết hơi, mà ko khéo 1 bao chẳng được bao nhiêu hàng. còn dưới 70kg như nhóc hỏi thì hình như là 800k nhưng ko biết dưới 70- đến mức nào nữa, cụ thể từng hạng mục thì phải hỏi kỹ hơn thôi, có nick của chị thủy đấy có gì lấy mà chat, hôm nay lại chưa online à
 • Du lịch Quảng Châu (Trung Quốc) bạn vào tham khảo bài viết của hoa_le_ban trong topic kinh nghiệm quảng châu nhé
 • @bacun Tiền xe ôm chỉ 50k thôi bác ơi, cùng lắm thì là 60k. Giá đấy là giá chung rồi, mấy ông xe ôm toàn đòi cao hơn thôi, ai ko biết thì trả nhiều, còn ko thì cứ nói là "bình thường chỉ có 50k thôi, làm gì có giá đấy" thì các ông í thôi, hoặc kì kèo xin thêm 10k.
 • @hoa_le_ban Bạn post rất chi tiết, nhưng có một chi tiết ko đúng, đó là xe của Hoa Thêm chỉ đi từ HN lên đến cửa khẩu thôi, còn từ cửa khẩu sang đến Quảng Châu là xe của nhà Phi nhé, mobile 0912789630, tốt nhất là đt trước đặt chỗ rồi bảo họ mang vé đến cho hoặc tự đến lấy, theo kinh nghiệm của mình thì nên mua luôn vé về từ HN.


 • Các bạn đừng đi vào dịp 1-5 nhé, bên đấy dịp đó cũng nghỉ nhiều, người ta đi lại nhiều, đông đúc rồi xe cộ khó khăn lắm.
 • các bác ơi ! em cũng đang định sang Quảng Châu đánh ít hàng quần áo mà vẫn đang boăn khoăn về vụ vẩn chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội !
  Theo lời mấy người bạn em thì trong quá trình vận chuyển hàng về Hà Nội mà mất hàng thì mình phải chịu. Em chưa đi bao h nên rất lo, lần đầu đi đánh hàng mà lại bị còn buôn bán gì nữa !
  Còn theo em đọc trên ép trẻ con này thì có bác nào nói là ở KS Đức Chính người ta có khâu đóng hàng với vận chuyển hàng về HN cho mình.Tiền đóng hàng là 55 tệ, tiền vận chuyển về đến HN thì 1,4 triệu / bao 70 - 100kg. Nếu mất hàng thì cứ 1 bao họ đền 15 triệu.
  Em muốn hỏi bác nào đi đánh hàng rồi về vấn đề này ? cái vụ vận chuyển là lậu thì mình làm gì có giấy tờ gì , nếu chằng may hàng bị mất thì có giấy tờ gì để mình được người ta đền hàng cho? và đền ở đâu? chằng lẽ quay sang ks Đức chính bên Quảng Châu à ?
  Mong các bác giúp đỡ !
 • các bác ơi ! em cũng đang định sang Quảng Châu đánh ít hàng quần áo mà vẫn đang boăn khoăn về vụ vẩn chuyển hàng từ Quảng Châu về Hà Nội !
  Theo lời mấy người bạn em thì trong quá trình vận chuyển hàng về Hà Nội mà mất hàng thì mình phải chịu. Em chưa đi bao h nên rất lo, lần đầu đi đánh hàng mà lại bị còn buôn bán gì nữa !
  Còn theo em đọc trên này thì có bác nào nói là ở KS Đức Chính người ta có khâu đóng hàng với vận chuyển hàng về HN cho mình.Tiền đóng hàng là 55 tệ, tiền vận chuyển về đến HN thì 1,4 triệu / bao 70 - 100kg. Nếu mất hàng thì cứ 1 bao họ đền 15 triệu.
  Em muốn hỏi bác nào đi đánh hàng rồi về vấn đề này ? cái vụ vận chuyển là lậu thì mình làm gì có giấy tờ gì , nếu chằng may hàng bị mất thì có giấy tờ gì để mình được người ta đền hàng cho? và đền ở đâu? chằng lẽ quay sang ks Đức chính bên Quảng Châu à ?
  Mong các bác giúp đỡ !
 • Bạn post rất chi tiết, nhưng có một chi tiết ko đúng, đó là xe của Hoa Thêm chỉ đi từ HN lên đến cửa khẩu thôi, còn từ cửa khẩu sang đến Quảng Châu là xe của nhà Phi nhé, mobile 0912789630, tốt nhất là đt trước đặt chỗ rồi bảo họ mang vé đến cho hoặc tự đến lấy, theo kinh nghiệm của mình thì nên mua luôn vé về từ HN.

  Sis co kinh nghiệm cho e hỏi với, chả là e muốn đi chơi trên sông Châu Giang mà k biết đi kiểu gì, giá cả thế nào hả sis, và điều nữa là e vẫn chưa rành đi mua đồ trong chợ e muốn tham khảo thêm cho chắc. Có sis nào thương tình chỉ bảo hộ với ạ
 • @hoa_le_ban Ở sông Châu Giang có chỗ bán vé đó bạn, mình chưa đi nên ko nắm rõ giá lắm Chỉ bít là nó có cái nhà bán vé để mình xuống thuyền thui
 • ko ai giúp được em ạ ?
 • 2 vợ chồng mình cũng định đi QC dịp tháng 5 này,đi chơi thôi,chả buôn bán rì cả,meh nào đi cho chúng e ké cửa nhá
 • Vợ chồng em định đi QC tầm 9.5,mẹ nào đi cho chúng e ké cửa với vì e đi chơi,ko buôn bán rì mà tiếng Trung cũng ko bít,
 • @vobeochongbeo Có mẹ nào đi Quảng Châu tầm đầu - giữa tháng 5 k, Em cũng đang định đi dịp đó.
 • @vobeochongbeo Các mẹ ơi cho e hỏi với có mẹ nào đã từng thuê guide các mẹ thấy guide bên đó thế nào ạ, e đang k biét thuê guide thế nào mà giúp đc mình chứ e thấy có mẹ bảo thuê đc guide chuyên nghiệp thì tốt mà chẳng may thuê guide k đc chuyên nghiệp thì mình sẽ khó khăn trong việc mặc cả khi mua đồ. Mẹ nào có sdt của guide nào thì truyền lại cho e với.
 • E chắc chắn sẽ đi QC vào tháng 5,máu lắm rùi,ko kìm hãm được nữa,hihi.

  E định đi vào ngày:
  - Đi 9/4--về 12/4 hoặc
  - Đi 23/4--về 26/4 (cái này chắc hơn)
  E đã tìm hỉu khá kỹ,hnào phi lên 12 Hàng Muối là văn phòng của Đức Chính hỏi cụ thể là OKie.E cũng nhờ bạn viết 1 lô lốc tiếng Trung,yên tâm ko phải múa,hehe
  Mục đích của e là đi chơi,ko buôn bán rì nên e muốn join cùng các mẹ đi cùng xe,ngủ cùng ksạn...(cái này bàn bạc sau) còn qua đến đấy.kế hoạch của các mẹ thế nào thì tách riêng cùng được
  Có gì nhắn lại cho e nhá
  Hihi
 • Copy thông tin này làm của mình mới được. Hay hay,
 • Có mẹ nào có kinh nghiệm đi quảng châu rồi mà khoảng giữa hay cuối tháng 5 này đi quảng châu nữa thì cho em theo với.Em muốn đi cho biết và học hỏi kinh nghiệm để đi buôn hàng vì em đang có ý định mở shop thời trang cao cấp cho baby.Mẹ nào đi thì rủ em với nha!em o sài gòn,sdt của em là 0939346684.
 • Chào cả nhà, mình định đi Quảng Châu vào tháng 5 này, đi khoảng 12/5, mình đi cùng đứa em nữa, cũng là lần đầu đi Quảng Châu nên có mẹ nào định đi thì lập hội đi cùng cho vui và an toàn hơn. Có gì call mình nha :0977 72 83 84. Hoặc chát với nick yahoo của mình: lovelycat1211
 • Ấy ơi mình cùng đang định đi tầm đó đấy, cũng đi lần đầu. Không biét có mẹ nào đi nữa k? Lập hội đi Quảng Châu giữa tháng 5 đi các mẹ.
 • Em vừa đi Quảng Châu, Chu Hải hồi đầu tháng 4 vừa rồi, mới đi loanh quanh có 1 tuần nên kinh nghiệm chưa nhiều lắm. Xin học hỏi các bác để tháng 9 này em đi tiếp nếu có đủ ngân lượng.
 • Mình sẽ đi vào 23/5---về 26/5 vì phải phụ thuộc vào lịch làm việc của 2vc
  Mẹ nào đi dc join cùng nhá
  Nick YH la hamy172
 • minh cung du dinh di khoang dau thang 6.
  lap hoi di nha cac ban
  co gi call cho minh nhe:0958395139
  minh o tphcm
 • @hoa_le_ban
  tình hình tổ chức đến đâu rồi nhóc nhỉ, chắc chú cũng sẽ đi vào giữa tháng năm đấy, nhưng chưa fix ngày nào
 • @bacun Thì cháu cũng giống chú cũng đi giữa tháng 5 nhưng chưa fix được ngày nào. He he
  Làm chuyến đi chung nhé chú. Fix lịch đi và kêu gọi những ai đi tầm đó nhé chú.
  Có ai đi Quảng Châu vào giữa tháng 5 k? làm cái lịch đăng ký đi nhé. Hiện tại có 3 người rồi.
  1. hoa_le_ban Nick: hoa_le_ban1210, Mobile: 0946786783
  2. Bạn của hoa_le_ban
  3. Chú bacun
  4.....
 • cac ban le n lich roi minh di nua nha
  ma cac ban o tp nao vay?
  :Smil ing:
 • Em định đi tầm thứ 5 hoặc 6 tuần sau. Vì 19,20 e có việc bân nên phải về trước ngày đó.
  Thứ 4 này là quyết định ngày đi để còn làm visa nữa. Ai đi thì đăng ký nhé. Bác ba cu bi có đi được tầm đó không. Hiện tại có 3 người rồi đều ở Hà Nội, bác ở đâu?
 • minh se di tre hon ban a
  minh o tphcm
  vay la chuyen nay minh o di duoc roi
  chuc cac ban 1 chuyen di an toan va that vui
  :Smil ing:
 • @hoa_le_ban a ma ban di ban nho xem dum minh gia ca hang thoi trang nu o cho bach ma nhe
  cam on ban nhieu
 • Tinh hinh minh dang co 2 ke hoach 1 la di tuan sau, 2 la di tuan sau nua.
  Nhung lich tuan sau nua tuc la tam 23-24 la chac chan nhat. Neu ai di cung dot do thi join nhe.
 • Mấy chị em cơ quan mình đang có kế hoạch tổ chức đi Quảng Châu chơi. Vì topic dài quá nên chưa nghiên cứu hết nên có mấy vấn đề mình thắc mắc mẹ nào biết giải thích hộ nhé:
  - Bọn mình dự kiến đi sớm nhưng trong nhóm có 1 số người chưa có hộ chiếu thì có cách nào làm sớm được ko, nếu mình đăng ký đi theo tour thì họ có làm hộ chiếu hộ mình ko.
  - Tour từ HN sang Quảng Châu khoảng trung bình khoảng bao nhiêu $, mẹ nào biết công ty tổ chức tour uy tín cũng mách luôn cho mình nhé.
  Cảm ơn các mẹ trước nhé
 • @super_baby_kute V cũng có cùng câu hỏi như bạn áh, có ai trả lời giúp tụi e hok ?
 • V tính đi buôn từ Sg lun nè, hok có lời thiệt hả mấy bác
 • @bomecunkin Mình le te trả lời cho bạn,có mẹ nào thấy có ý kiến xin mời góp thêm cho bạn ấy ạ
  1. Chưa có hộ chiếu có thể làm khẩn ạ,có người sáng làm chiều lấy còn đc cơ ạ,vấn đề chỉ là"đầu tiên" thôi ạ,hihi
  2.Tour thường sẽ ko đi mỗi quảng châu ko,mà thường là quảng châu-thẩm quyến,hoăc là hongkong-quảng châu,nếu đi qc ko thì thường sẽ tổ chức tour riêng thôi ạ,giá cao hay thấp sẽ tùy thuộc vào số lượng khách bạn ah
 • @crazy_monkey177 vay co phai la ban chuyen hang ve bang duong ks duc chinh hâyl cty khac vay ban?
  ban co the noi cu the cho minh ro rang hon duoc o?
  thankssssssssssssssssssssssssss
  :Smil ing:
 • Chào các bác!
  Em thấy các bác kể mà sướng hết cả người. Em thèm đi quá. Nhưng các bác mới nói đến chuyện mua sắm chẳng nói chuyện về chơi và ngắm gì cả.
  VC em cũng muốn đi nhưng chỉ là đi chơi thôi. Có bác chơi nhiều rồi thì cho xin ít kinh No chơi ở Quảng Châu và thêm cả Thẩm Quyến nữa đi.
  Thank nhiều nhièu
 • nếu mình đi đánh hàng thì tôi thấy chị e minh nên đi tour ồi qua tới quảng châu mình tách đoàn ra đi mua hàng, mình nghĩ như vậy kinh tế hơn, minh ở sài gòn, giá tour của vietravel là 389 usd( đã gồm thuế và phụ phí), mình cũng tính hết hè này đi đánh hàng bên đó nè, nhưng mà k biết liệu mình mua hàng về rồi k biết họ có chuyển hàng về việt nam cho mình an toàn k nữa.
 • @dotrongnhan24 V cũng đang lo vụ đó đó, tính hè nì đi luôn nì, có j mình nhập hội đi nhen ^^
  yh mình nè: violet_huynh88@yahoo.com
 • @bomecunkin Chua có hộ chiểu phải tự làm mẹ cháu a, tour cũng làm cho nhưng tinh phí DV cao đấy. Nếu không có thì làm giấy thông hành bằng CMND, nhưng tốt nhất là bạn nào chưa có thi làm HC khẩn,, mất thêm tiền lấy nhanh.
  Mình thấy đi trung quốc bạn muốn đi bằng đường nào? nếu hàng ko thi cứ công ty to uy tín mà đi như sg tourist, hanoitourist, vietravel, red tour
  còn nếu đi đường bộ bạn cũng có thể tham khảo thêm honggaitourist bên họ làm rất mạnh về mảng thì trương TQ,
  Tour đi nam ninh, QC, TQ của họ khoảng $ 260.00 thôi
 • khách sạn đức chính nhận chuyển hàng và tiền cho bạn đấy, Bạn liên hệ với chị thủy chủ khách sạn đức chính ý
  hoặc chat hỏi thông tin nhé. YMS": thuytran_forever ( bạn có thể chat để book khách sạn luôn)
 • @maitthq Mình vừa đi về đây QC, TQ tự đi lần đâu tiên đi khám phá,, ban muốn tham khảo xem thông tin ở bai kinh nghiêm đi quảng châu, thâm quyến của mẹ puppy&kitty có thể có một số thông tin hữu ích cho bạn.
 • @hoa_le_ban mình đã đọc và thấy KH này củng hay ! mình củng dự định đi vào tầm 20-25/5 nhưng mình đi từ tp hcm nên không biết làm sao jion với các bạn đây ? (vì mới ra hn lần đầu)hay hoa_le_ban và chú bacun cho mình xin tên thật và sdt nha để khi cần gặp nhau co thễ liện lạc thank đừng lo ko phai CSHS đâu ke` ke` :cool:
 • Chào bạn!
  Tôi cũng ở Sài Gòn, đang chuẩn bị đi TQ tìm nguồn hàng nhưng không biết đường đi, nước bước thế nào. Vã lại mình cũng ko có người hưỡng dẫn. Nếu có thể cho mình quá dang 1 chuyến nhé! Thanks YM: lehuunghe
 • Chào các bạn!
  Tôi ở SG, lần đầu tiên dự định đi TQ tìm nguồn hàng về đèn điện. Nếu các bạn nào ở SG có đi TQ cho tôi quá dang một chuyến nhé! Cảm ơn các bạn nhiều!
  YM: lehuunghe
 • @hoa_le_ban Cho mình 1 vé với: YM: lehuunghe - ĐT: 0937002505 - Sài Gòn
 • Ôi có mẹ nào đi QC nàgy 23.5 ko e join với nào,sắp đi rùi rooling:
 • Các bạn fix ngày đi chưa? Mình định 23/5 bắt đầu đi từ HN và tối 26.5 bắt đầu từ QC về
  Có khi phải ọp ẹp tý cho khí thế
  Nếu tiện tối T4 này (13/5) of luôn để t5-t6 còn làm visa các mẹ ạ
  hihi
 • Không hiểu sao mạng nhàê hôm qua có vde nên vào trả lời cứ bị ôut thui. Emdâ fix lichđi QC ngày 23/5 này. Hiện tại nhómê có 6 ng tuị êm đã đủ ng để cho 2 fong nên chắc chắn tụi em k share fong nếu thêm 1 ng vì vạy nếu ai join cùng thì nên có thêm 3 hoặc 4 ng để cùng share fong nhé. Tụi em cũng như mọi người là không biết tiếng và cũng chưa đi bao giờ, thông tin tuị em toàn tự tìm hiêu trên mạng thui. Thé nên mọi ng có join cùng thì cũng nên xdinh như tụi em là thuê guide nhé.
  Nếu ai đi thì thông tin lên danh sách và chắc chắn đi nhé, em sẽ giúp đặt phòng và đặt vé đến lúc đi xe sẽ trả tiền nên không phải đưa tiền trước cho em (nhưng phải chắn chắn đi để em còn đặt vé và đặt phòng không đến lúc em đặt mà k đi hay ở nhà xe và khách sạn đòi tièn e thì chết đấy). Còn visa nữa cũng nên làm sớm, em vừa làm hnay cũng qua dịch vụ thui 33usd, làm trong 4 ngày thui.
  Có gì thì liên lạc với em theo nick: hoa_le_ban1210. Mobile: 0946786783 (Trang)
 • Mọi người ơi, hôm nay ở báo tuồi trẻ có đăng bài viết dài kỳ về chuyện đánh hàng ở quảng châu, ai muốn đi quảng châu thì nên đọc cho có thêm tí kinh nghiệm đi.
 • Em định đầu tháng 6 này đi. Nếu có anh chị nào đi thì cho mình tham gia với.
 • Mình vừa đi về đây. Chán cực, trời thì nóng, người bán uể oải, chắc vừa hết hội chợ nên họ cũng không còn sức bán hàng hay sao ấy. Xe giường nằm hôi khú, nhất là lúc về, phía sau mình có thằng cha chân thối lại dài quá khổ, cứ thò ra gần mặt mình kinh không chịu được, nửa đêm nửa hôm lại to tiếng thì vô duyên, đành phải cố nhịn, thành thử sáng sau dậy bạc cả mặt vì đêm không ngủ.

  Nếu mẹ nào cố đi, thì chọn cái khách sạn nào tử tế 1 chút mà ở, trời nóng hôi cực tả. Mà TQ có ca cúm lợn rồi đấy, đi đường nhớ phòng bị cẩn thận, đừng chui vào chỗ đông người quá, coi chừng có đứa cúm mình không hay biết là toi đấy. Dân nó 1 tỉ người, nói 1 ca nhiễm, khó tin lắm. Chắc chưa phát hiện thôi, nếu để ý thì có mà đầy.

  À quên, còn nhà vệ sinh của nó cứ gọi là kinh vô đối. Mùi khai xói óc.
 • Hic, nghe các chị bàn đi Quảng Châu vui quá... Không ai muốn đi Quế Lâm hay sao ý
 • Em sắp lên đường đi QC rùi,hy vọng đi về sẽ có nhiều kinh nghiệm chia sẻ với các bác sắp đi

  Cuối cùng cho e hỏi thông tin quan trọng với những bác đã đi QC rùi là mình có dc mua nhiều đồ ko ạ?hichic.Ý e hỏi là vì nhìu người nhờ mua quần áo,valy quá,nhỡ khi xuất nhập cảnh nó bảo e đi buôn,ko cho e mang đồ về thì chết e
  Cả nhà giúp e với,e sắp lên đường rùi ạ rooling:
 • Mua thoải mái, hải quan giờ dễ lắm, không phải làm thủ tục gì lằng nhằng đâu, nhưng mà theo mình, để tránh lôi thôi, nên mua 1 cái vali to đùng và xách thêm 1 cái balô nữa, nhồi tùy thích vào đó, đừng tay xách nách mang hết túi này túi kia thì chả ai bảo mình đi buôn cả. Nói chung cứ balô là hải quan đều dễ cho qua, vì dân du lịch thường mang loại bao bố này
 • Chào các cô các chú !
  Cháu cũng muốn đi 1 chuyến QC nhưng lại ở SG ....
  Ai có thể nói chi tiết dùm cháu ...cách đi ; thời gian đi ; phí của mổi chuyến xe ...1 cách chính xác để cháu có hướng đi ...thuận buồm xui gió.. Đọc hết 18 trang nhưng vẫn chua hiểu rõ lắm Thanks các cô chú trước !:Clown:
 • Thanks đã trả lời cháu ...
  Sẵn cho cháu hỏi lun là làm cả visa và hộ chiếu àh cô ( chú ) chỉ làm visa ko cần hộ chiếu được ko ?
  Cháu 19t rồi định đi du lịch sẵn buôn lẻ tẻ vài thứ
 • @mr_kull Thông thường visa sẽ dán lên một trang của hộ chiếu mà, do vậy đương nhiên phải có hộ chiếu.

  Nếu chưa có hộ chiếu thì phải làm đi đã. HC còn dùng để đi nhiều nước khác chứ đâu chỉ mỗi đi Tàu đâu
 • @mr_kull Cháu đi tour của Vinaholiday xem, ở đấy tuần nào cũng có 1 tour đi QC đó, như thế đỡ sợ, chứ con gái mới 19t đi 1 mình thì hơi nguy hiểm đó cháu ạ:Smug:
 • các mẹ bàn chuyện đi TRung Quốc vui quá, chắc em cũng phải sắp xếp đi một chuyến mới được. Mà di Trung Quốc thì shopping ở đâu là nhiều hàng tốt và rẻ nhất hả các mẹ ?
 • Em đang lên kế hoạch đi Quảng Châu vào ngày 28 này. Có 2 người, đi sang đó lấy hàng điện tử về cho công ty và kết hợp mua sắm luôn. Partner là du học sinh TQ nên rất giỏi tiếng Trung. Có mẹ nào tham gia thì kết hợp nhé.
 • Ui trời ! ME NHƯ Ý lầm rồi Cháu là nam cơ mà :RaisedEye
  Cám ơn 2 mẹ hướng dẫn cháu ! Nhưng cháu cũng không đi 1 mình ! ma đi với mẹ và vợ cơ nếu đi 3 người mà không theo tour thì cháu ước lượng khoảng 4tr/1ng ( luôn tiền ăn ) đi theo tour chắc cháu đu cánh máy bay quá nếu tính tổng chi phí luôn ( HDV + KS + tiền ăn + tiền vé ) thì khoảng 15tr . Các mẹ thấy cháu qua bên đó mua hàng về bán ( nếu nhờ công ty chuyển hàng về tận sg đấy ạh ) thì có cơ hội lấy lại được vốn không Thanks các mẹ trc ! :Angel:
 • Cháu mới vào xem tỏu của vinaholidays .... cái giá 200usd đúng là rẻ thật ...Nhưng nếu mình đi theo tour vậy thì ko đi đựoc những chợ mình thích ...và mình có thể đánh hàng về đựoc ko mẹ nhĩ ?! nếu đựoc thì minh liên hê với ai ? Thanks mẹ
 • Đúng rồi, đi theo tour thì hay phải chui vào mấy cửa hàng vàng, ngọc, thuốc bắc chán ốm. Lần đầu tiên chị đi QC cũng chui vào mấy cái hàng đó, ngồi mấy tiếng đồng hồ, chán hơn cả ngồi nhà cắn hạt bí.

  Theo chị, em Kull có thể tự đi lấy. Đi QC bắt buộc phải dùng visa nên phải có hộ chiếu. Làm visa ở ngay Tổng lãnh sự Tàu tại Sài Gòn cho rẻ và khỏi phải qua cò mồi. Hình như trong đó có loại visa 6 tháng 2 lần đi, mà ngoài này không cấp. Nếu định đi đánh hàng thì dùng visa này cho tiện, lỡ đâu còn quay lại.

  Sau khi có visa, thì bay hoặc bò ra Hà Nội Từ đây có 2 cách đi.

  Theo đúng tỷ giá tệ hiện nay vào khoảng 2.675 đồng. Vé mua ở nhà xe chạy ở đây là 240 tệ/chiều đi (3 hàng đầu), tức là vào khoảng 642.000, chưa kể tiền ôtô từ HN lên Lạng Sơn hết 80K. Vị chi 1 chiều đi là hết 722.000 đồng/người.

  Nếu muốn tiết kiệm và biết tiếng Hoa, thì có thể đi theo cách này cho rẻ. Ra khách sạn Kim Liên mua xe chạy sang Nam Ninh của bọn Sơn Đức Quảng Tây, 300.000/người. Nó chạy 1 lèo từ HN sang Nam Ninh, 3 giờ chiều tới nơi. Ra ga tàu hỏa mua vé tàu đi Quảng Châu, giá vé hôm rồi chị xem thấy là 94 tệ/ghế (250.000 đồng). Tối 7 giờ nó chạy, thời gian thừa có thể đi chơi ngắm nghía hàng hóa ở Nam Ninh cho đã mắt. Sau khi lên tàu, sáng hôm sau 6 giờ tàu tới Quảng Châu.

  Đừng bắt chước dân đánh hàng hay nghỉ ở Đức Chính, có thể nghỉ ở khách sạn Quân Sơn của Quân đội nằm ngay gần mấy cái chợ Thiên Mã, Bạch Mã và khu đồ da. Giá phòng hạng trung ở đó có 100 tệ (nơi khác là 200-250 tệ) mà phòng rộng, 2 giường loại giường đôi nhé, sạch sẽ, nhưng quan trọng nhất là ở đó rất an ninh và giao thông thuận lợi (tàu điện ngầm, xe bus, taxi...). Thuê một người dẫn đường để tiện mua hàng, mặc cả và đóng hàng về nước. Chị có quen 1 chị bên đó, giá rẻ cực 100 tệ/ngày (giờ giá chung là 200 tệ mà bà ấy vẫn chỉ 100 tệ thôi), thích thì chị giới thiệu cho.

  Ăn uống bên đó, nói chung là rẻ. Ăn ngay ở khách sạn ấy, sáng ở đó có buffet, 10 tệ/người, cố gắng ăn no một chút, thủ thêm ít dầu cháo quẩy của nó vào túi mang đi. Lần rồi, chị đi, ăn 1 bữa no cả ngày. Đồ Tàu kinh dị lắm, toàn mỡ, đàn ông ăn còn được, chứ đàn bà, ai cũng muốn eo ót, ăn 1 bữa đã vãi linh hồn rồi, nên các bữa sau chỉ cần nghĩ tới đã thấy no.

  Nếu thích đi chơi, thì từ chỗ khách sạn ra Bạch Vân Sơn rất gần, có thể ra đó hoặc ra nghĩa trang Hoàng Hoa Cương cũng gần xịt mà viếng mộ liệt sĩ Phạm Hồng Thái. Khuyên thế thôi, chứ chị cũng chửa ra mấy cái chỗ này bao giờ, nhất là trời nóng thế này, leo núi có mà điên

  Đấy, như thế cũng tiết kiệm được ối tiền rồi. Có khi đi về, kiểm lại, thấy chưa hết 10 triệu ấy chứ.
 • Hì ! chi DuongTu nhiệt tình thật !
  Có vài điều em muồn hỏi chị .....
  1. Làm Visa tại ĐSQTQ ...Vậy làm hộ chiếu ở đâu và phí là bao nhiêu ( em chưa xuất ngoại lần nào ...:Clown: )
  2. Em định đu máy bay từ SG---> HN . Từ sân bay đi bằng gì vào để đến KS Kim Liên ? Em mù tịt về HN ( cho em số dt khách sạn để liên lạc lun nhé )
  3. Xe của Sơn Đức Quảng Tây này là của tàu àh chị ? em ko biết tiếng hoa xe xuất hành mấy giờ mà 3h đến Nam Ninh chị ? Đến NNinh rồi mình bắt taxy kiu nó chở mình đến ga tàu hỏa ; em không biết tiếng hoa thì nói sao cho taxy hỉu ? rồi biết mua vé tàu hõa nói sao hả chị
  Em còn khúc mắt nhiều lắm ; nếu giải quyết đựoc những điều trên thì còn hỏi tiếp làm phiền chi DuongTu nhé:Angel::Angel: Thanks chị nhìu nhìu
 • Me cứ nói thế ; ba cháu lúc nhỏ 17t cứoi mẹ cháu rồi cơ sẵn lên dd rồi thì trả lời giúp cháu lun nhé Cháu đi ngủ đây chào mẹ Sum nhé :Angel:
 • Ôi trời làm hộ chiếu ở đâu mà cũng không biết ư?

  1. Em lên Phòng quản lý xuất nhập cảnh thuộc Bộ Công an ở 254 Nguyễn Trãi, Q 1 nhé. Khai một tờ xin cấp hộ chiếu lần đầu, chứng minh thư và 4 cái ảnh 4x6 chụp trên nền trắng, lệ phí 200K, thời gian 2 tuần. Sau khi có hộ chiếu thì lên lãnh sự Tàu ở 39 Nguyễn Thị Minh Khai, Q 1 để làm visa.

  2. Từ sân bay thì đi taxi bảo nó chở về khách sạn Kim Liên, xe chạy lúc 8 giờ sáng, otô từ sân bay về tới khách sạn khoảng 1 tiếng rưỡi. Nên đi chuyến sớm hoặc từ đêm trước ra HN, sau đó lên otô luôn, cho đỡ phải nghỉ 1 đêm ở Hà Nội. Số phone đặt vé của Sơn Đức là 25.716.077. Nếu gọi từ Sài Gòn thì thêm 04 ở đầu nhé.

  3. Nếu không biết tiếng Hoa thì không đi cách này được, vì ở Tàu họ ít xài tiếng Anh. Còn bằng cách nào, thì mai nói tiếp, buồn ngủ quá
 • Khổ ghê em phải lo thủ tục cho 2 người đi QC tuần sau mà bây giờ vẫn mù tịt về khách sạn.

  Bác nào biết làm ơn chỉ cho em KS nào bên QC nằm ở trung tâm, ổn ổn 1 tí đại khái là phòng ốc sạch sẽ thơm tho, an ninh đảm bảo, sáng ra có buffet nhậu luôn tại chỗ, nếu nó nằm trong một hệ thống nào đó kiểu Novotel là tốt nhất.

  Hì hục cả tiếng google mà ra toàn cái gì đâu, vớ được quả này có bác nào biết không, nó có nằm ở trung tâm tiện đi lại không, và có OK không vì xem hình thì cũng to lắm nhưng TQ thì có cái gì không to đâu, nên cẩn thận vẫn hơn:

  Landmark Canton hotel.

  Address : 8 Qiao Guang Road, Guangdong,guangzhou, China.

  Em cám ơn vạn bội. • Giúp chị Ken tí nhé
  Chị hỏi thử China hotel đi, nó thuộc hệ thống Mariott đấy nên rất tốt, nhân viên nói tiếng Anh cũng ổn, ở đây mà kiếm fải ks nào nviên ko nói đc tiếng Anh thì cứ gọi là...vật vã :Nottalkin:. Nằm ở trung tâm, ngay cổng vào Metro luôn nên muốn đi đâu rất là tiện lợi. Tầng trệt có Starbuck tha hồ ngồi nhâm nhi cafe ngắm phố xá Guangzhou.

  Địa chỉ đây ạ:

  China hotel, A Maỉott hotel, Guangzhou
  Add: No. 122 Liu Hua Lu , Guangzhou, Guangdong 510015 China
 • Em cũng định sắp tới đi luôn hoặc muộn nhất là hè này đi một chuyến tìm hiểu thị trường xem thế nào đã. Muốn tiết kiệm chi phí nên em đã tham khảo khá nhiều rồi. Thế nhưng điều lo nhất là ko biết đi lại có an toàn không. Vì cứ nghe nói qua biên giới là thấy hơi ghê, lại còn đi sang Quảng Châu thường là vào buổi tối, chẳng may trong lúc mình đang hí hửng trong xe thì thổ phỉ nó lại xông lên xe thì sao ạ?
  Mong mọi người giải đáp cho em với, chứ tình hình là em muốn đi lắm rồi. Mọi ngừoi có kế hoạch đi thì cho em đi ké với nhé
 • Topic ế quá rồi pà kon cô bác ơi vào mỗi người vài câu cho nó xôm tụ nào !
 • Thu 7 nay bon em di rui,co gi ve se truyen dat lai cho cac me muon di
  Lai 1 cau hoi cuoi cung,cho e hoi o QC,ngoai cai beijing lu con pho di bo nao ko?Co pho nao to,dep o trung tam thanh pho ko,hihi de e di tham thu cai
  Chu di cho mai cung cha'n
  Thanks cac me
  OI sao hnay ko go dc tieng Viet,hichci
 • @Mẹgấucòm11 Cám ơn mẹ Gấu nhé để tớ search xem có ra được tí thông tin nào không.

  Đi đâu tớ không cần phải ở khách sạn xịn quá, nhưng yêu cầu thống thiết là phải sạch. Sợ nhất là đi cả ngày về xong chui vào 1 căn phòng hôi hám và ẩm mốc. Vụ này kinh nghiệm 1 lần rồi, nhìn 1 vòng từ giường chiếu đến sàn nhà đến toilet xong là ôm dép chạy một mạch kiếm ks khác luôn.

  Kinh nghiệm chọn mấy cái đã thành hệ thống rồi thì chẳng bao giờ bị rủi ro. Book trên mạng nhiều khi thấy to lắm đẹp lắm thích lắm nhưng đến nơi thì đúng là nói vậy mà không phải vậy.
 • @duongtu CHị ơi, thế khách sạn Quân Sơn của Quân đội chị có địa chỉ ko ạ?
 • Có đấy, khách sạn Quân Sơn (trang web tiếng Anh)

  http://www.junshan.net/en/other/jdjs_1.asp

  Địa chỉ: Số 137, đường Guang Yuan Xi (Quảng Viên Tây), quận Bai Yun (Bạch Vân).
 • Sau một thời gian nghiên cứu về du lịch Quảng Châu nói thật là mình rất máu rồi. Nhưng trở ngại là mình ko thích đi tour mà chỉ thích đi bụi cho thoải mái nhưng mình ko biết tiếng Trung. Các mẹ cho mình hỏi nếu ko biết tiếng Trung nhưng tự đi rồi sang đó thuê phiên dịch có được ko, có mẹ nào đã đi như thế và thành công ới lên cho mình thêm can đảm.
 • k bik tiếng Trung coi như mù!em muốn đi quá!Tiếng Anh thì bik,tiếng Trung thì potay.com
  có mẹ nào đã đi mà mù tịt tiếng Trung như em không ạh?
 • hic hic chị ơi em đang ở quảng châu này ! chị làm ơn giới thiệu giùm em cai chi phien dich gi day cho em nha thank chi nhieu lam !:Battin ey:
 • ah quen em dinh nho chi "duong tu" day :Battin ey: quen de ten chi hi hi
 • @trankimthuan
  Chị ơi, c qua bên đấy có thấy khó khăn gì không? Có gì nguy hiểm hay trắc trở không ạ?
 • @trankimthuan ban biet tieng ma van phai nho phien dich a?
 • @trankimthuan ban oi!neu co ghe cho bach ma nho xem gium minh gia hang thoi trang nu nhe
  thankssssss
 • hic hic o dat quang chau nay biet tieng cung vay thoai ban ah minh di vong vong hoi tham ton thoi gian them met lam nen muon nho chi "duong tu " gioi thieu cho vi` co "tho dia" dan di thi nhanh hon
 • ban co the noi ro hon ko? vi o cho bach ma hang thoi trang nu rat nhieu ! ko biet ban can tim loai nao
 • @trankimthuan uh!ban coi dum minh gia chung chung thoi.
  va mua bao nhieu cai thi nguoi ta ban si cho minh vay?
  thanksssss
  :Smil ing:
 • Mình cũng đang định khoảng giữa tháng 6 này đi, có một điều hỏi các mẹ kinh nghiệm đã đi rồi là:
  Hàng hoá gửi chuyển về thì mình không nói nhưng hàng hoá mình mang trong vali xách theo, ví dụ là hàng điện tử, linh kiện thì qua cửa khẩu hải quan có check không, và nêu có check thì mình có bị sao không, nó có bắt đánh thuế không các mẹ?
  tks all!
 • Nói chung đừng mang cồng kềnh quá thì không ai check đâu mẹ nó ạ. Khách du lịch qua cửa khẩu đường bộ hay hàng không cũng đều mua ít quà về nước, thường những cái này hải quan cho qua, không để ý, với điều kiện nếu là mỗi món hàng không quá 3 chiếc cùng loại, ví dụ đầu DVD mà xách tới 3 cái hoặc laptop 3 chiếc thì chắc chắn là bị hỏi han, có khi phải đóng thuế. Kinh nghiệm nếu xách tay nhiều thứ, thì nên san bớt cho người khác cầm.
 • bên TQ đang bùng fát dịch H1N1 11.000 người đã bị nhiễm rồi,ra đg ở TQ bj dân TQ toàn bịt khẩu trang thôi,mọi người có định đi trong time này thì nên cân nhắc nhé
 • Mình cũng muốn hỏi câu này. NGhe nói bên đó toàn bán sỉ, vậy mình mua lẻ họ có bán ko? Và bán giá thế nào, có cách biệt quá nhiều với giá bán sỉ ko (ví dụ như mắc gấp đôi ) Mình mua thì chỉ mua lẻ để mặc/dùng, chứ có buôn bán j đâu
 • @mr_kull cái này thì mình k bít rùi, thấy cô bạn lần đầu tiên đi buôn hàng ko biết đi tự túc mà tìm tour thì toàn thấy ghép với Thẩm Quyến, k đi QC nhiều được nên cô ý đi theo tour này, thấy cô ý bảo là chỉ đi theo họ lúc đi về và ăn uống ság,chiều theo cháu ạ, còn đi chợ thì họ tự đi riêng, cũng nhiều ng trong đoàn đấy tách ra đi chợ mà họ thích thôi, chỉ có buổi chiều là tụ tập tịa ks, còn xếp đồ chuyển hàng về thì mình k biết rồi, cháu thử hỏi tour đấy xem. Cô cũng định đi QC mua sắm đồ , chắc cuối thág sau mới thu xếp diđc
 • @duongtu Cám ơn mẹ nó nhé!
  Khoảng giữa tháng 6 này mình dự định sang Quảng Châu-Thẩm Quyến, có mẹ hay bố nào có ý định thì mình lập group để đi nhé.
  Tks all !
 • @duongtu Thế là ai đi ngang qua no cũng check hay sao chi DuongTu nhỉ ? em có hỏi nganha1x gì đó thì bạn ấy trả lời là 3 người đi qua mới bị túm 1 người mà nếu có bị túm thì hối lộ cho các pác 1 hay 200k là mấy pác ngó lơ ko biết thông tin này chính xác ko chi DuongTu nhỉ ?
  Cháu dự định tầm 20/7 sẽ đi ko biết ai có hứng thú ko nhẽr:Applause: hay MeNhuY cùng đi với cháu nhá
 • @bomecunkin em đã đi 3 lần rồi chị ạ,em toàn tự đi và không biết tiếng trung chị ạ.em sang đó lấy hàng
  về cho shop của mình.Rất vui nếu giúp đựoc gì cho các mẹ.các chị
 • mình đang ở quảng châu đây mọi người yên tâm chẳng có dịch cúm gì ở đất quảng châu này cả , mọi người ra đường vẩn bình thường không ai đeo khẩu trang cả , còn giá hàng thời trang nữ thì có thể nói nom na thế này mua 1 thì nó bán 20 tệ mua nhiều nó bán 3_5 tệ ! :Battin ey:
 • @trankimthuan cam on ban trankimthuan nhieu nha!
  :Smil ing:
 • Về cơ bản, các chợ ở Quảng Châu họ bán sỉ. Cho nên mua lẻ rất đắt ạ.
  Nhưng thời điểm này, cũng là sale off từ 30 - 50% cho tất cả các nhãn hàng hiệu (Đây là hàng hiệu thật, sản xuất tại TQ). Các hãng: baleno, bosini, Calvin Klein, Lee....
  Các chị có thể mua ở Phố đi bộ Bắc Kinh nhé. Để mặc, thì đây là lựa chọn tuyệt vời đấy
 • Em vừa đi Quảng Châu về hôm kia, đúng là nghe thông tin không bằng đi thực tế các mẹ ạ. Đợt vừa rùi e đi để cho biết. E có lời khuyên là nếu mẹ nào có ý định kdoanh thì nên đi 1 lần cho biết còn mẹ nào có ý định mua đồ thì k nên vì giá bên đó mua lẻ rất đắt. Nếu ai có nhu cầu kdoanh quần áo thì đừng mua ở chợ Bạch Mã hay Thiên Mã vì ở đó bán buôn là chính mà với số lượng lớn còn nhỏ như kiểu kdoanh cửa hàng thì nên ra chợ sáng hay còn gọi là chợ 13. Còn tiếng thì cũng chả cần đâu, ng bên dó thật thà và k đến nỗi đáng sợ như chị em mình ở nhà nghĩ đâu. Em cũng chả biết tiếng ngày đầu thuê 1 đứa guide nhưng chả đc tích sự gì mà bực cả mình nữa. Hôm sau e toàn tự mày mò đi và tìm hiểu thui.
 • @hoa_le_ban hoa-le-ban!ban thong tin chi tiet hon ve cho 13 cho moi nguoi biet di ban
  :Smil ing:
 • Hì hì, em lại khuyên các mẹ. Nếu định mua hàng bán cho dân thành phố thì nên đánh hàng ở Bạch Mã ấy. Nhiều mẫu mã đẹp, chất lượng. Thiên Mã, Lưu Hoa, Phi Mã cũng đều được, nhưng mẫu mã thì kém hơn Bạch Mã. Còn chợ 13 chỉ thích hợp đánh hàng về nông thôn bán. Hàng ở chợ này, theo lời 1 tiểu thương tại chợ, thì họ chỉ cấp mẫu mã là chính, còn hàng sản xuất và bán ở chợ hỏng rất nhanh.

  Nếu mẹ nào định tham khảo mẫu mới nhất, thì có thể lên tầng 5 chợ 13, tha hồ. Thế giới có gì mới, chợ 13 đều có luôn. Nhưng mà mua về để bán thì không nên, vì vải, đường chỉ… đều rất tệ. Trước, bạn em lần đầu sang không biết, vào cái chợ này rồi đánh thử 1 bao (100kg) quần áo về VN. Khách hàng mua được vài bữa lại tới đòi đổi vì rách, co kéo thế này thế khác. Chuyến đi đó, lãi chả thấy đâu, rặt lỗ thôi.
 • E cũng vừa đi QC-TQ về đây,đi cùng bạn Hoa-le-ban (còn gọi là bạn nả hua :Laughing.Đùa tý! Trang đừng giấn nhá,bạn ý nhiêtk tình lắm...hihi
  Đi rồi thấy được nhiều kinh nghiệm lắm,e đi DL thôi, ko có ý định lấy hàng nhưng đi về lại thấy máu buôn bán hehe vì thức sự quá nhiều đồ và quá đa dạng,hichic.
  E ở QC 3ngày,Thâm Quyến 1ngày.
  Riêng các mẹ đi lấy hàng e nghỉ lần đầu nên đi hết các chợ,xem giá cả,loại hàng thế nào đã,KHu Bạch Mã thì rộng lắm,e còn mò ra khu bán đồ bebe,BCBG,Bur fake ý nhưng giá bán lẻ thì cũng ko rẻ chút nào.
  Còn đồ hàng chợ của TQ thì như các cửa hàng ở VN ý,mua nhiều thì giá rẻ vì họ quan tâm how many mà
  Như e đi DL thôi mà cũng điên cuồng mua sắm vì cái gì tính ra cũng rẻ hơn VN mình,chả buôn bán gì,cứ rẻ hơn ở nhà là máu rồi.hihi
  Nói chung ptiện đi lại bên đó rất thuận lợi,e chả bít tiếng vẫn đi tàu điện ngàm như đúng rồi
  Taxi thì họ đi rất tử tế,ko gian lận như taxi VN đâu (cái này là sự thật),bọn e hay đi xe màu xanh dương.
  E còn tranh thủ đi Thâm quyến chơi ở Cviên tgiới 1ngày,đi xe otô,tàu cao tốc,tàu điện ngầm hết,thực sự là văn minh sạch sẽ lắm lắm ý..
  Các mẹ nào muốn mua đồ hiệu thì đối diện với công viên thế giới là Holiday Plaza,có Espirit,Zara,Sephora và H&M đang sales làm mình tốn bao nhiu tiền rooling:,nói chung toàn đồ hiệu,đi sướng lắm. Nhưng vì ko đủ time nên chỉ đi có 1 tầng thôi
  E định lần tới đi tiếp,vì mê QC_TQ quá,đi an toàn và dễ..
  Các mẹ nào có ý định đi thì đi đi,ko gì phải sợ hết,bọn em đi có ai bít tiếng đâu.Đi khoảng 4n là Okie nhất,có thể share phòng ksạn và vừa đỷ 1chuyến taxi,hihi
 • À quên phổ biến luôn vì cái bọn Đức Chính chuổi cả 1 vườn,nghĩ lại vẫn thấy điên,chỉ được cái ở gần bến xe và người Việt nên mới ở đấy,hichic.
  Thế này,bọn e đi dặt 3 phòng,sáng sớm đến nơi nó bảo mới dc 1phòng chưa dọn thì bọn e để đồ luôn, tất nhiên ksạn phải trưa mới dc check in nên bọn e Okie đi ăn sáng, đi chợ rồi về, cái thằng điên ý nó hứa hẹn là 10h đi ăn về cũng có phòng. À nó tến Toàn
  Thế mà tối 6h bọn e về vẫn chỉ có 1 cái phòng lúc sáng ấy.Người thì bẩn thỉu sau 2 ngày lăn lộn mà đến 8h tối mới có phòng.Chả hỉu làm ăn kiểu gì, chán toàn tập,chả biết giá phòng thế có rẻ ko nhưng làm ăn thế chán quá. Phòng thì cũ,đặc biệ cái nhà tắm hoành tráng lắm,màu xanh lè,vòi hoa sen thì cố định làm mình cứ phải ngửa mặt lên .
  Nhưng đúng là nó gần bến xe và có ng Việt nên tiện thật,hichic
  À nhà hàng của nó ăn sáng ngon lắm.có món cháo thịt + trứng bắc thảo, bánh bao, cục thịt....nhâm nhi với trà tàu, đúng kiểu
 • Hihihi em đi cả mấy chợ đó rùi bác ạ, nói chung quần áo ở chợ bạch mã đep nhưng giá khá đắt về bán phải với giá cao thì may ra lãi còn ở chợ 13 thì tùy thui bác ơi. Em mua hàng ở đó nhìn cũng k đến nỗi nào đâu. Ở chợ Thiên Mã thì gần như là lấy hàng ở chợ đồ da và chợ 13, ở đó nói thách thì thui rùi e chả biết đâu mà lần để trả giả. Lưu Hoa thì giá bán buôn với số lượng lớn, Phi Mã thì e chưa đi nên k biết nó thế nào.Tóm lai tùy cửa hàng mà các bác lấy ở chợ nào thui. Nhưng em vào chợ bạch mã chả mua đc cái gì vì giá quần áo toàn lên đến gần 100 tệ với cái giá đó thì cửa hàng bác phải như VinCom may ra bán đc. Đó chỉ là ý kiến em vì e mới chỉ đi lần đầu nên k thể chắc chắn đúng, còn ai đã đi rùi thì share với ạ.
 • Bạn hoa-le-ban bon chen nhanh thế
  Đúng thật vào chợ Bạch mã 1cái váy kiểu xì tin bình thường mà nó hét 130-150tệ nên e cũng chả muốn trả giá,nên ở QC ko mua dc quần áo gì,còn mua buôn thì phải nhiều cơ, chả bít thế nào. Nói chung với các mẹ đi buôn nên xem xét kỹ vì nó rất nhiều loại hàng hóa, cẩn thận hoa mắt chóng mặt lại mua nhầm...
  Còn những i đi DL cũng đừng lo quá, chắc chắn cái gì cuat nó cũng rẻ hơn VN nên cứ mua đi nếu thích,như tớ về đến nhà vẫn thấy tiếc hùi hụi nhiều thứ ko mua,hichic
 • ah ah ! cuối cùng củng biết vobeochongbeo là ai rùi nhá hi hi , vậy mùh hum bửa bạn hoa_le_ban ko giới thiệu nên ko biết hi hi :Battin ey: , đúng là 2 ông bà này mua sắm kinh thật nhìn cái vali mà hết hồn :eek: , còn của bạn hoa_le_ban thì ôi thôi xin miển y kiến hô hô , Trang và các bạn về hn đều mạnh khỏe hết chứ ? mình mới về SG hôm qua , vừa ngủ dậy mò vào diển đàn đã thấy 2 bạn bình loạn ì xèo, nên củng vào tám chút cho vui hố hố
 • @vobeochongbeo sau khi các bạn về rồi mình có ở lại bôn ba 1 thời gian , và quen đc 1 người bạn vn khác , bạn ý đã qua quảng châu nhiều lần rồi nên có truyền cho mình 1 số kinh nghiệm rất hay , thì ra ở tung của bất cứ việc gì củng có thể mặc cả , thuê ks , đi taxi , ăn uống , v.v...(không phân biệt chổ sang trọng hay bình dân ) , nhờ bạn ý mà mình thuê đc 1 phòng khá rộng và sạch sẻ giá 100 tệ /ngày , ngay sát khu thượng hạ cửu hi hi
 • Ui giờ đồng chí về rùi à,hôm trc ntin nhắn lại chả đc nên chả biét ntin kiểu gì. Hihihi mua nhiều nhưng đau lòng lắm, qua cửa khhẩu bị tóm mấy cái túi và mấy cái vi, thắt lưng đây này. Thế ở lại mấy ngày thu đc nhiều thông tin k?share với nhất là thông tin mua hàng và giá cả khách sạn nhé. Lần sau chả muốn ở khách sạn Đức Chính tẹo nào vì dịch vụ của họ chuối quá mà giá phòng lại đắt nữa chứ. Đồng chí nhớ hôm nào cho thông tin nhé, tháng sau bạn bè lại đi tiếp đáy.
 • @trankimthuan Em định vài ngày nữa đi, bác cho em chút thông tin về khách sạn và guide đi. Cảm ơn bác!
 • @trankimthuan ---------------hehe chúng tớ cũng bít bạn là ai rùi,Đức Chính chuối và đắt nhưng nó gần bến xe và cũng tiện đi lại.KO bít cái Giai Nghi mình đi lạc lúc đầu sao nhỉ,hehe
  Trang ơi đi lấy hàng thì ở ngay các khách sạn gì Thuận nói ý,cũng tiện
  Bạn Thuận về SG với vợ con rùi hả?
 • Ôi giào, dân Vietnam mình cứ bon chen vào cái khu vực bến xe vừa cũ, vừa bẩn thỉu và an ninh kém nữa. Em đã từng đi du lịch bụi nhiều nước và cả chục lần QC thì ngẫm ra và kinh nghiệm quí báu sau:

  _ Khách sạn: Tiêu chí rẻ là miễn bàn rồi Tuy nhiên, các bác nên kiếm các Ksạn nào gần ga Metro để đi lại cho tiện. Vì khi đi mua sắm or du lịch đó đây thì đi lại Metro là tiện nhất (giá rẻ, nhanh chóng và an toàn). Muốn tìm kiếm Ksạn rẻ thì lên Asia room tham khảo trước, sau đó liên hệ & mặc cả giá sau...

  _ Guide: Nên thuê các nguồn uy tín để được phục vụ tốt và hướng dẫn tận tình. Tuy nhiên sẽ không tránh khỏi tình trạng ăn hoa hồng người bán hàng & vận chuyển hàng => Nên tự lực cánh sinh thì tốt hơn

  _ Phương tiện đi lại: Nếu biết tiếng đọc tiếng Hoa thì đi xe buýt là tiết kiệm nhất (2-4 te cho suốt hành trình). Biết tiếng Anh thì đi Metro. Còn ko biết tiếng gì thì đi ... bộ cho khỏe hehehe... Đùa thôi các bác có thể kêu Taxi và chỉ địa điểm nào đó trên bản đồ

  _ Ăn uống: Em kết nhất chuỗi nhà hàng Cafe de Coral, Rabbit ở khắp nơi bên Quảng Châu và Thâm Quyến vì đồ ăn ngon, đa dạng, nội thất thiết kế đẹp mắt và giá cả hợp lý (2 vợ chồng em chiến đấu với nguyên con gà quay & nước Coke chỉ có 18te)...
  => Hiện đang có dịch tả bên ấy, các bác cứ đi ăn linh tinh giá rẻ bên ngoài dễ bị Tào tháo rượt lắm

  _ Shopping: Mua buôn thì được giá tốt rồi. Nếu các bác mặc cả khéo thì còn được giá rẻ hơn nhiều. Tuy nhiên cũng phải kiểm tra hàng cho kỹ trước khi lấy ko khéo được khuyến mãi hàng kém chất lượng

  Điều em muốn nói cuối cùng là dân TQ cũng khôn như dân VN mình cho nên các bác phải cẩn thận kẻo bị hố to hay bị lừa đó. Kinh nghiêm sương máu của nhiều người đi buôn kể lại với em...

  Bác nào có góp ý gì thêm thì bổ sung giúp em nhé rooling:
 • @hoa_le_ban E định hè này đi thử 1chuyến, mà nghe bác nói thế thấy lo quá. Hàng đẹp thì đắt, hàng rẻ thì kém chất lượng.
  Nhưng e thấy thỉnh thoảng ở HN cũng có mấy cửa hàng bán đồ chất lượng cũng khá mà giá thì cũng tương đối rẻ. Vậy thì chốt lại nên lấy hàng ở đâu hả các bác?
 • @vobeochongbeo hic hic hu hu từ nảy giở đánh trả lời bạn My cứ bị mất liên tục , điên thật , mất toai 2 tiếng đồng hồ tâm huyết của mình , phải về thoai bạn àh nhớ vợ , nhớ quê hương quá roài , mình mới hạ cánh an toàn xuống sân bay lúc 11h30 pm hôm chủ nhãt
 • Các anh chị cho mình hỏi về các chuyến bay từ TP.HCM đi Quảng Châu, mua ở đâu giá rẻ và khoảng bao nhiêu? Cản ơn anh chị nhiều!
 • @vobeochongbeo mình có tìm hiểu về ks giai nghi mà bạn My nói , giá phòng là 138 tệ/ngày , có cả phòng đơn 88 tệ/ngày nhưng rất nhỏ , nằm gần bến xe lun và dv củng như ks đức chính vậy , dành cho dân đi buôn và người việt ở , ks mình ở thì ko có người việt đâu bạn àh , tên là LI YUANG HOTEL địa chỉ số 100 đường DADE LU , từ bến xe đi taxi khoảng 12 tệ , giá phòng đơn và đôi đều là 100 tệ/ngày ( lúc đầu nó nói 130 tệ/ngày nhưng cứ trả giá nó sẻ bớt ) , anh bạn giúp mình thuê phòng có nói 1 câu rất hay , " ở tung của việc j củng có thể trả giá , nếu ko trả giá thỉ ko phải là người tung của " , phòng óc thì sạch sẻ , rộng rải , có cả lổ cắm dây line kết nối internet free ( cái này mình chịu àh he he ) , nếu ko mang theo laptop thì có thể thuê phòng có cả computer giá 130 tệ/ngày , khu vực này có rất nhiều ks bình dân kiểu như vậy giá củng xem xem , đây là nơi chuyên bán đồ ngũ kim nên bạn nào muốn tìm hiểu có thể qua đây tìm hiểu , mình thì chả biết j về ngũ kim kả , ks này nằm sát khu mua sắm thượng hạ cửu nên rất tiên đi lại ( từ ks đi ra thấy ngã tư quẹo trái đi 1 lúc là đến thượng hạ cửu ) , củng khá gần chợ 13 chổ bạn Trang nạ hua hi hi , còn về guide các bạn có thể hỏi chị duong tu , chị ấy có biết guide giá rẻ đấy :Battin ey: , vì guide của chị ấy mình ko tiện giới thiệu , xin tạm dừng mệt quá rùi đi ăn cơm thoai .
 • @lehuunghe àh dường như bạn có pm mình trên diển đàn phải ko ? sorry nhá vì ko để ý nên ko kịp trả lời bạn , nếu bạn muốn đi = đường bay thì có thể liên hệ các công ty du lịch như saigontourist, viettravel..., để đc giá rẻ , nhưng phải đi theo tour thì giá mới rẻ đc bạn àh , còn đi 1 mình thì giá khứ hồi tháng trc mình hỏi là 453 đô , nếu bạn muốn tiết kiệm có thể đi = đường bộ như mình , rẻ hơn đc khoảng 2 tr , nhưng hơi mệt vì phải di chuyển thường xuyện , đi máy bay từ Sài Gòn ra Hà nội mất 1.2_1.3tr , từ HN ngồi xe lên cửa khẩu mất 4 h hết 70_80k , từ cửa khẩu làm thủ tục xong ra xe đi quảng châu hết tầm 600k chạy từ 8h30 tối đến 7h sáng là tời bến xe Việt Tú Nam của Quảng Châu .
 • Các anh (chị) cho mình hỏi về dịch vụ chuyển hàng về VN, mình muốn chọn nơi uy tín và đảm bảo hàng hoá về tận nhà và giá cả họ tính thế nào ?
  Tks!
 • @Thoc2007 Me thoc2007 oi, to cung du kien giua thang 6 di QC. Co gi alo cho to voi nhe: 0915128909
 • @trankimthuan Đi buôn mà đi theo Tour thì lỗ sặc máu ah... Nếu muốn bay từ SG - QC thì bạn nên tham khảo chương trình Free & Easy của VNAirlines nhé. Giá vé khứ hồi và thêm 2 night khách sạn nữa...
 • @bocongnghe bạn oi chưa biết người ta đi có mục đích j sao biêt người ta đi buôn hả bạn !
  cái của bạn nói củng là đi theo tour đó :Talktothe giá dường như là 198 đô
 • @trankimthuan Uh hen... Em quên đọc kỹ là người ta đi qua bên QC làm j hehehe... Tuy nhiên nếu đi từ Saigon thì dùng máy bay là nhanh nhất & tiết kiệm nhất

  Thật ra, chương trình Free & Easy của VNAirline chỉ hỗ trợ giá vé máy bay và 2 night ksạn thôi. Đâu có chương trình tour theo ngày đâu nhỉ
 • Ý, chị cú mèo xinh ui, em củg tíh đi QC về shop mìh bán. Vậy Chị vui lòg chỉ dẩn cho em với. Thank C nhìu nhìu..( Đại khái là mua ở chợ nào, mua bi nhiu cái trở lên thì đc tíh giá sỉ? Mìh đem theo khoảg bi nhiêu là ok cho shop ạ. Shop em củg bt thui, bán đồ teen mà.. Mình đổi tiền trc lun hả C?....) Cảm ơn C nhìu nha
 • Mình và mẹ Gacon2006 đang có dự định đi khoảng giữa tháng 6 này, các mẹ nào có ý định thì nhập hội nhé.
  Các mẹ (bố) nào từng đi có kinh nghiệm về vụ chuyển hàng về VN thì cho mình xin địa chỉ uy tín nhé
  Thanks all !
 • Mình cũng đang có dư định đi Quảng Chau vào giữa tháng 6 này. Mẹ Thoc 2007 có thể cho biết sơ chương trình đi trong bao lâu và như thế nào ko ? 2 bạn xuất phát từ HN huh ?
 • Uh, xuất phát từ Hà Nội, mình dự định sang tham khảo thị trường, giá cả và lấy ít hàng.
  Chương trình đi chắc khoảng 3-4 ngày thôi, mục đích kinh doanh chứ không phải du lịch.
  Có gì mẹ nó chat hay pm vào hộp thư mình nhé!
  (Ah, mình là bố Thoc2007, sing năm 1975 để tiện xưng hô nha)
  Tks!
 • @bocongnghe Thứ 3 này mình đi, vì tranh thủ cho kịp hội chợ về thiết bị chiếu sáng diễn ra tại QC từ 9-12 tháng này. Mình vẫn chưa mua được vé máy bay, vì thứ 2 tuần tới mới có visa. Bác cho em hỏi làm sao mình mua được giá vé rẻ như vậy ko? Mình ko đi theo tour được vì thời gian và công việc. Thanks
 • Hehe, vào đây đú đởn kể chuyện đi chơi với các mẹ nào.
  2 tuần trước em còn hỏi trên này địa chỉ của khách sạn, thế mà giờ em đang ở Quảng Châu đây.
  Em đang ở khách sạn Yue Xiu Home Hotel, ngay gần bến xe Việt Tú Nam
  Giá phòng thì nếu Tai thuê cho mình, giá chỉ khoảng 160 tệ/phòng đôi cực ổn, Internet tốc độ ổn định. Còn mình thuê thì khoảng hơn 200 tệ nhé.
  Tai thì là thằng em của anh bạn em, sinh năm 84, chuyên làm Tai và vận chuyển hàng về HN.
  Nó tên là Việt, nói tiếng Trung và tiếng Việt như nhau nhé, số ĐT của nó nếu ai đó cần này: 13434216886. Gọi từ Việt Nam thì thêm 86 ở đầu nhé. Yên tâm là gọi quốc tế không đắt đâu, khoảng chừng 3000đ/phút thôi.
  Sáng nay em vừa từ Bằng Tường lên đến Quảng Châu, xong phát thuê 1 xe đi Thẩm Quyến làm việc luôn, lúc nãy mới có thời gian đi shopping ở chợ đêm Beijing Lu.
  Trùi ui, kinh nghiệm nhé, nếu mua hàng ở đây thì nhớ này: Kể cả nó có đề biển bán đúng giá, thí dụ 99 tệ, mình vẫn có thể mặc cả xuống thành 45 tệ. Kinh nghiệm xương máu cho em là ngày mai sẽ trả xuống nữa, khoảng tầm 30 tệ thôi ý.
  Quần áo đẹp dã man, cơ bản không phải lấy hàng buôn nên chỉ đi chơi ở beijing Lu thôi. Ngày mai sẽ nghĩ tiếp xem nên đi đâu. Em còn ở đây đến CN cơ, tha hồ mà mua sắm. hehe
  Giờ ở TQ là 2h sáng rồi, em đi ngủ đã. Mai có gì hay em lại lên kể nữa.
 • Có anh chị nào ở Sài Gòn đi vào tuần sau thì đi với em cho vui nhé!
 • Tớ thì thích Thâm Quyên hơn, chứ Quảng Châu thì xô bồ quá, ở Beịing Lu thì nếu mua ở các hàng to ko giảm giá được đâu còn các hàng ở trong hẻm và ngõ ngách thì mặc cả thoải mái, mặc cả cũng vui phết
 • @mebill2007 Anh douglas nói làm em thấy muốn đi ngay ngày mai ấy. Cảm ơn anh đã truyền cho kinh nghiệm quý báu. Nhưng anh cho em hỏi, hàng hóa bên đấy có đẹp ko a,e định sang kiếm cao cấp 1tý, fake hiệu ấy. Bên đấy có nhiều không anh? Mà mua buôn thì tầm từ bao nhiêu cái thì nó mới tính giá buôn cho mình ạ?
 • Đặt cục gạch, tí về viết tiếp. Ký sự ngày thứ 2 ở Quảng Châu.
  To mẹ Che: ở Thẩm quyến cái gì cũng đắt gấp 3 lần Quảng Châu. Với lại em chỉ đi Thẩm quyến có 1 ngày để làm việc thôi. Chán chả buồn chết!
  ở Beijing Lu thì em vào hàng to vật vã, đẹp hoành tráng vẫn mặc cả như thường. Haha
  Hôm nay em đã đi đến chợ Bạch Mã. Trùi ui, cứ cố đi hết chợ nhưng mà tình hình là nguyên 1 ngày đi từ 10h sáng đến 5h chiều vẫn chưa hết chợ.
  Đặc biệt đồ ở đấy thì thề có giời có đất, em đặt hàng hiệu và hàng fake cạnh nhau chắc chả ai biết đấy là đâu. Mua cho Bill mấy cái áo đẹp ơi là đẹp, chất đẹp thôi rồi, ghi rất rõ ràng Made in Italy nhé, giá 20 tệ.
 • Nào, vào nhà kể tiếp chuyện nào.
  Sáng nay em vừa đi chợ Bạch Mã này, đã nói ở trên rồi đấy, rộng dã man, chả muốn so sánh với Vincom hay Plaza nữa. Điều đặc biệt là, em đi giày cao gót, đi được một đoạn thì phải bỏ giày ra đi chân đất. Cuối cùng là đi chân đất từ tầng này đến tầng khác, khoảng 3 tiếng đồng hồ. Đến lúc về mới đi giày lại, thế mà về đến khách sạn, bàn chân vẫn sạch nguyên. Hehe
  Vừa đi ăn lẩu dê về, quán ngon nhất thàng phố Quảng Châu, 3 chị em ăn phè phỡn hết 350 tệ, có đĩa mỳ chưa kịp đụng đến tí nào, thật là phí phạm... Huhuhu
  Ăn lẩu dê xong, đi mua hàng ở phố đi bộ thứ 2 của Quảng Châu, ở đây có 3 trung tâm mua sắm tạm chia thành thế này nhé:
  - Khu cao cấp : khôgn biết tên, mai đi, tối về kể nhé.
  - Khu hạng trung: đường Beijing Lu
  - Khu hạng bình dân: chính là phố em đang nói đến , đường Thượng Hạ Cửu
  Trùi ui là rẻ, mỗi tội chất lượng thì cũng tồi theo luôn, không thể sánh được với hàng ở Beijing Lu. Hehêh,mỗi cái áo ở đây giá từ 15 đến 30 tệ, cũng đẹp đẽ mỹ miều lắm ý, mỗi tội chất lượng kém thôi.
  Ngày mai em sẽ đi thuyền trên sông Châu Giang, về có ảnh khoe mọi người nhé.
 • @mebill2007 Khu cao cấp có 2 khu bác ạ, 1 khu thì em chưa đi, vì quên mất tên Còn khu kia là Thiên Hứa, đồ đẹp dã man lun, mỗi tội giá cũng đẹp theo

  Beijing Lu với Thượng Hạ Cửu thì cũng ko chêch nhau là mấy, đi 2 khu này bác cứ mặc cả ác liệt vào, trả giá xuống còn 1/3 nhiều khi vẫn bị hớ đấy.
 • @BabeLove Khu Thiên Hứa bạn nói có phait năm trên đường Thiên Hứa Lu ko để lần sau mình sẽ đi,tặng cả nhà anh công viên Việt tú
 • Nào, lại tiếp tục ký sự Quảng Châu nào!
  Hôm nay em đã đi chợ đồ chơi và chợ đồ da. Trùi ui, mua đc cái bể bơi to nhất bằng cao su giá là 480 tệ. Chưa biết xách về VN thế nào đây. Chủ nhật tuần sau mẹ anh CHe cho Che đến nhà Bill bơi nhé, thích lắm ý.
  Chợ đồ chơi thì có đồ chơi, đương nhiên rồi, giá rổ thì cũng chủ yếu là dành cho bán buôn, tóm lại là ko có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, các bác cẩn thận với những loại đồ chơi kiểu như đồ chơi thông minh hay Fisher price nhé, bên này rẻ bèo, dán nhán đầy đủ của hãng, thậm chí bát đũa Disney thì đẹp quên sầu luôn.
  Chợ đồ da thì trời ơi, nướng bao nhiêu tiền vào đấy cho vừa. Đúng là chưa đi Quảng Châu thì chưa biết mình ít tiền mọi người ạ. Có những cái ví và túi, đẹp thôi rồi, da mềm mại, những mép khóa, mép viền cũng đẹp ngất ngây gà tây, lại toàn của những thương hiệu nổi tiếng, thật đến 99% luôn ý.
  Đến tối lại lượn lại 2 chợ đêm, tốn bao nhiêu tiền ở 2 chợ đêm này, nhưng công nhận quần áo đẹp thật, em thậm chí có thể khẳng định chắc chắn là những shop Việt Nam mà trưng mấy loại quần áo em mua, chắc phải để giá 2t/cái cũng có ý.
  Ở chợ đêm Thượng hạ cửu có một dãy chỉ bán riêng đồ ăn, có hải sản nướng ngon quên sầu luôn. Em chả biết con đó gọi là gì, nó to gấp khoảng 5 lần con trai , thịt ngọt, bùi, thơm, không ngậy và ngấy tí nào. Eo, thèm nhỏ rãi...
 • À, em đi Thiên hứa Lu từ hôm đầu tiên đến QC cơ. Thấy cũng bình thường lắm. Có lẽ lúc đó mệt quá nên chả thèm để ý nữa, chỉ có đồ điện tử thôi mà. Ngoài ra nhé, mua đồ điện tử ở đấy cũng có thể mặc cả. hehe, sếp em đi mua Lenovo S9 giá 7,5t tiền Việt. Sếp phó đi có mặc cả, giảm còn 6,5t. hehhê
  Đi ngủ đã, gần 2h rồi, mai em đi chợ 13, có gì về kể nhé. hêh, mang tiếng đi công tác mà cuối cùng toàn đi ăn chơi nhảy múa.
 • @mebill2007 Đồ ở chợ đêm đại đa số là hàng của chợ 13 là chính, nên các shop dù có lấy về cũng ko thể để cái giá 2t/1cái được. Còn chợ đồ da thì cũng có nhiều loại, từ fake 1 cho đến fake n... Fake 1 thì đắt thôi rồi, còn fake n thì rẻ cứ gọi là Riêng đồ chợ đêm ở Thượng Hạ Cửu thì tớ ko tiêu hóa nổi Tham rẻ, mua 3 cái quần cùng 1 size ở đấy, mang về giặt nó co vào, giờ mặc vừa 1 cái và vứt đi 2 cái

  Khu Thiên Hứa thì tớ ko rõ là nó nằm ở đường nào, vì cứ leo lên taxi, nói với nó là ra Thiên Hứa Chướng là cứ thế nó đưa đi. Khu này thì rộng, có 7 tầng, tớ kết Seropha ở tầng 1 và khu trò chơi trên tầng 7 Khu này thì đại đa số là bán đồ hiệu của TQ, các hãng hiệu khác trên TG cũng có, nhưng thiên về đồ hiệu của TQ hơn. Ko giống bên Thiên Hà ( ko biết có đúng tên ko ), bên đấy thì có nhiều hãng hiệu của thế giới. Còn Mẹ bill bảo là mặc cả được thì tớ hơi ngạc nhiên 1 chút, vì ở Thiên Hứa là khu đồ hiệu, và giá nó đã niêm yết sẵn rồi, nên có bao giờ tớ thấy nó bớt đâu, tớ là chúa hay mặc cả mà vào đó đòi bớt 1 đồng nó cũng ko cho Chắc đợt này sang thử cố mặc cả lại mới được :">
 • bạn hoa_le_ban đâu rồi nhỉ lần trc nghe bạn nói định tầm tháng 6 này sẻ qua 1 chuyến nữa :Battin ey: ? khi nào đi thì ới mình 1 tiếng nhá mình củng muốn quay lại QC 1 lần nữa , àh mà 2 ông bạn của Trang có đi cùng ko ?
 • Hi,

  Sang tuần mình đi Quảng châu, Thâm Quyến, Thượng Hải đây, có bác nào có lịch đi không?
  Lịch trình:
  1. HN -QC-Tham Quyến (oto)
  2. Tham quen -TH ( dometic ải line)

  Nếu ai có dự định đi 15.6/09-24/6 thì buzz mình, ai biết tiếng Trung thì warmly welcome !
  IM:viethungntd, hp:0986.077.868

  see u
 • Các anh chị em em hỏi ở Sài Gòn mình mua tiền TQ ở đâu? Thanks
 • @lehuunghe hinh nhu o 115 nguyen hue q1
  cai nay minh cung coi tren mang .chua kiem tra.thong tin de ban tham khoa nha
 • Em mới mua hết 6.000 tệ chiều nay ở tiệm vàng gì đó quên mất tiểu rồi gần chợ An Đông.
  1 tệ = 2.770 VNĐ
  Không biết có hợp lý ko?
 • giá cao thế bác,lần trc e đi là 2670=1te
 • Hehe, em đi TQ đổi 13,000 tệ x 2650 = 34,450,000.
  Nhưng đến đấy lại đc chi viện thêm 4300 tệ nữa = 11,395,000.
  Và đã tiêu hết sạch.
  Đã nói rồi nhé, đi Quảng Châu mới biết mình ít tiền. hehehe
 • Cho em hỏi với, có mẹ nào biết ở QC chợ nào bán quần áo trẻ em, đồ nhóc của Nam và Nữ, văn phòng phẩm. Đợt vừa rùi e đi mấy chợ Thiên Mã, chợ Sáng, Hứa Lu, Hứa Hoa Cảng(hay gì gì đó e k nhớ) đều k có những mặt hàng này. À tiện cho e hỏi các mặt hàng như cặp tóc mua ở chợ International toys & gifts whosales có phải là chợ bán chính k hay còn chợ nào bán các loại đồ linh tinh quà tặng nữa. Em đang định cuối tháng này đi sang làn nữa cũng muốn xem thêm. Chị nào biết chỉ em với nhé. Thanks
 • Bán quần áo trẻ em có chợ Bạch Mã đấy bạn. Nhưng là ở tầng mấy thì mình quên rồi. Mình có mua được cho nhóc nhà mình khá nhiều và giá cũng khá mềm, áo đẹp chỉ tầm 10 đến 15 tệ nếu mua buôn.
  Bạch Mã cũng có đồ underwear của cả nam và nữ. Đúng ra nó chia ra thành nhiều tầng, tầng dành cho MAN, tầng dành cho Children, còn lại thì tất cả dành cho WOMAN. Mình mua 2 cái áo bra đẹp mỹ mãn luôn, giá 60 tệ, tính ra là khoảng 160k nhưng rất thích vì chất rất đẹp.
  Còn quà tặng thì không biết bạn muốn mua quà tặng gì hay chỉ là kẹp tóc. Nếu mua nhiều thì theo mình mấy cái này cứ ra chợ 13 là chợ Sáng ấy.
  Mình có mua về tặng mỗi người ở công ty một cái móc chìa khóa hình đồ ăn, bánh kẹo, rất đẹp và lạ mắt, ai cũng thích ở chợ Đồ chơi đấy.
 • Mẹ ơi chợ Bạch Mã có bán đồ trẻ em và underwear à, e đi chưa hết nhưng thấy hàng ở đó bán đắt quá đấy là e hỏi giá bán buôn quần áo người lớn nhé. Em có đi chợ Sáng nếu mua quà tặng chủ yếu là vòng tay, thắt lưng, dây đeo hoa tai ... k tập trung nhiều đồ lưu niệm lắm. Có mẹ nào chuyên lấy đồ như thế này thì chỉ e với nhé. Thanks
 • ai da tung di vao cho post bai cho em xem voi , hĩx tich luy kinh nghiem cua dan anh dan chi
 • @mypham123 Bạn nên xem lại các trang đang đầu tiên của topic Du lịch Quảng Châu này để biết thêm kinh nghiệm nhé
 • Các bác cho em hỏi mình ở SG cần mua thiết bị chiếu sáng, thiết bị điện ở TQ thì đi ở đâu hả các bác?
 • QC đang mưa nhiều lắm bác nào đi nhớ cầm theo cái ô nhỏ đề phòng.

  Ngày xưa em đi Nam Ninh 1 lần thấy chán ốm. Không ngờ đi Quảng Châu cũng chán không kém.

  Được mỗi cái khách sạn rẻ nhất thế giới thôi hehe.
 • Đi Quảng Châu thì thích đối với những ai là tín đồ của mua sắm he he.Bao nhiêu tiền cũng không đủ
 • @lehuunghe Lên Onelink bán cũng ít nhưng ko nhiều. But gấn đấy có vài cửa hàng bán thiết bị chiếu sáng...
 • Em thấy ở Guang Zhou có một chỗ rất hay đầy là Bei Jing lu. Em rất thích khu phố này, đồ rẻ có, đồ đắt có và đồ ăn cũng ngon nua. Có rất nhiều đồ ăn vặt (xiao chi) rất ngon và em rất thích ăn các món canh ở GZ, rất ngon. Ở khu này có những khu phố, đường cổ, hơi hẹp hẹp và rất nhiều cây, không khì thích lắm.
  Em nghĩ chỗ đấy là trung tâm GZ và có thể đi bộ ra tàu điện ngầm rồi đi đâu cũng tiện. Có ga tàu điện ngầm em nhớ không nhầm là Gong Yuan Qian là một shopping mall luôn, rất nhiều đồ, nhiều tầng và rất đẹp nũa
 • Mình đi Guangzhou theo chương trình khuyến mãi Free & Easy của Vietnam Airlines, khg theo tour, free 2 ngày K.sạn và ăn sáng buffet với giá 269 USD.(ở thêm sẽ tính phòng với giá 50 USD/ngày) Khi đến phi trường , sẽ có người đón về KS (cũng như vậy khi ra phi trường về VN) . Mình đi du lịch, chứ khg buôn bán gì, nên những gì mình biết chắc khg thích hợp lắm với những người kinh doanh chuyên đánh hàng về VN. Theo mình thì :
  - Quần áo : mua ở Bạch Mã , Thiên Mã , Phi Mã, Thiên Hạ Cửu, chợ 13 ( chợ Sáng), phố đi bộ Bắc Kinh.
  - Đồ da ( ví, dây lưng, túi xách...) : mua ở các cửa hàng trên đường Jiefang Bei Lu, đường Ziyuangang Lu, hoặc trung tâm Guihualou Leather Mall, Yisen Leather Building.
  - Giày dép : mua ở Metropolis Shoes City (góc ngã tư Jiefang Nan Lu & Yide Lu.
  - Đồ chơi : mua ở One Link International Plazza.
  - Đồ lưu niệm : mua ở đối diện One Link
  - Máy tính, linh kiện : mua ở chợ điện tử trên đường Tianhe Lu, Shipai Xi Lu.
  - Điện thoại : mua ở Photography Electronics City trên đường Luyin Lu. Có 2 khu, một bên bán đồ mới, một bên bán đồ cũ.
  "Tích cực" trả giá thì cũng ...tạm ổn , khg bị hớ cho lắm ! Cứ lấy máy tính bấm số rồi đưa cho người bán hàng xem, nếu như "ngôn ngữ bất đồng".
  Nên nhớ đổi tiền qua Nhân dân tệ tại VN , gồm cả tiền lẻ, vì Trung Quốc khg giao dịch bằng US dollar. Khi nhận tiền thối lại, phải xem xét kỹ lưỡng để tránh tiền giả !!!
  Chúc các bạn có một chuyến xuất ngoại thật vui vẻ.
 • Quyết định mượn tiền góp đi Quảng Châu nghe mấy mẹ mấy bạn nói mà thèm quá có ai định lập nhóm tháng 7 đi ko nhẽr :Clown:
 • Mình và đứa em họ cũng đang định đi vào đầu tháng 7 đây. Mình cùng đi nhé. Nhưng vấn đề là đi bằng giấy thông hành chứ nhẩy. Hộ chiếu thì em chẳng có.
 • E dự định đầu tháng 7 cũng đi Qc đây, có mẹ nào đi thì lập hội với e nhé. E định đầu tháng làm visa nếu k có gì tha dổi e đi tầm 6-10/07.
 • E cũng muốn đi QC đầu tháng 7 này. bac nào đi thì cho e join với. sdt e : 0906098338
 • @ngocuyenhm Bác ơi cho e hỏi chợ đồ lưu niệm nằm đối diện one link là cùng đường và ngay gần chợ giầy dép metropolis shoes city phải k hay nó nằm ở vị trí nào vì e đi chỉ biết 2 chợ là international plaza và shoes thui. Thanks
 • Mình cũng dự định đi khoảng 6'-7tháng 7, bố mẹ nào có ý định nhập hội nhé.
  Mình là bố Thóc nhé, có gì liên hệ qua YM cho mình nhé
 • @bocongnghe tìm hiểu thông tin cũng nhiều, thực tế mò mẫm và truyền đạt kinh nghiệm lại cũng nhiều, nhưng lâu lắm mới có bác cho ít thông tin bổ ích mà ko bị trùng lắp, đa phần toàn cóp nhặt lại chẳng có nhận định riêng gì cả, thanks bác lần nữa tớ lại sắp lọ mọ đi chơi phát nữa đây, có ai lên đường vào đợt giữa tháng 7 không nhỉ
 • hihihi cảm ơn thông tin của bác boconghe. Em đung thú 6 tuần sau tức ngày 11 đi QC, đây là lần thứ 2 e sang nên có bác nào đi thì join cùng e. Có gì các bác liên hệ với e theo sdt: 0946786783. Thứ 6 này e làm visa nên nếu bác nào đi cùng thì làm visa luôn e chỉ làm hộ thui k lấy xiền đâu, giá visa là 33usd.. À có bác nào từng ở khách sạn Nghi Giai k? cho e ít thông tin với ví dụ như giá thuê phòng, có thể ở đc mấy ng trong 1 phòng, có thể gửi hàng về HN ở khách sạn đó k hay chỉ khách sạn dúc chính.
 • Các anh chị ơi, e đang là sinh viên năm 2 . Hè này dự tính đi QC du lịch và tiện thể thì mua thử 1 số mặt hàng về kinh doanh thêm thu nhập . Trong tháng 7 này a chị nào có dự định đi thì cho em tham gia với. Em thấy ở trên có nhiều a chị cũng cùng ý tưởng như em đó.
  e biết 1 chút tiếng trung, nhưng ko biết thủ tục đi quảng châu như nào.
  Mọi người giúp đỡ em nhé
  Số dt em là 0906 122 189
  Tập hợp sớm để trong tháng 7 mình đi là tiện phải ko ạ
 • @hoa_le_ban K bac nao tra loi giup e ah? e muon hoi thong tin ve khach san Nghi Giai va cho do luu niem. Hixhix thu 6 tuan sau e di rui cac bac cho e it thog tin voi.Thanks
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1681 ngày trước
 • Bh la tháng 11/2014 anh chị nào định đi k ạ cho e đi ké với e lon ta lon ton chưa đi bh nên muốn có người đi chỉ giáo với ạ hiu hiu bh làm visa bnhieu tiền hả m.n
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1204 ngày trước
 • Có mẹ nào đi Tour Hội chợ quảng Châu - Hội chợ Canton Fair 119 diễn ra vào 15/4 này không? Các mẹ muốn đi thì alo e nhé. 0936336389 Bên e chuyên tổ chức tour hội chợ Quảng Châu diễn ra vào tháng 4 và 10.