Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan
Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan
Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan

Kinh nghiệm du lịch Bangkok - Thái Lan (2013 lượt xem)
31 349

 • Hê lô các mẹ,Chả là em thấy càng ngày càng nhiều mẹ đi Thái và PM hỏi em sau khi đọc topic Kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Tuy nhiên topic ấy nhiều trang quá rồi, để các mẹ dễ theo dõi, em post riêng kinh nghiệm của tụi em vào topic này. Lưu ý là kinh nghiệm này chỉ dành cho các mẹ đi tự túc (vì thật tình em thấy chả có lý do gì phải đi tour sang Thái cả) và chỉ dành cho các mẹ đi shopping (vì đi Thái đến lần thứ 4 rồi, em chả thấy còn thắng cảnh nào để xem cả, huhu). Pattaya em cũng đi rồi, s.e.x show với gay show đều xem rồi nhưng không mấy hứng thú.

  Mấy điều cơ bản cần nhớ:

  1. Luôn mang theo hộ chiếu bên người, giắt vào chỗ sâu – kín – nhất, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.

  2. Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Hoặc liên lạc với TAT (cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan), tổ chức này khá cởi mở và nhiệt tình, nói chung là thiện cảm, +66 2250 5500. Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203; Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

  3. Người Thái Lan nói tiếng Anh tốt và theo cách rất dễ hiểu, không cần quá căng thẳng khi dùng tiếng Anh. Trong TH không nói được tiếng Anh, có thể nói… tiếng Việt, đôi khi họ cũng hiểu luôn J

  4. Khi trả giá, chỉ cần bấm số trên máy tính (bất kỳ shop, cửa hàng, ki ốt nào cũng có máy tính). Nói chung họ nói thách ít, trừ một số chợ “nổi tiếng” như Patpong.

  5. Luôn mang theo bản đồ để không bị tuk tuk chặt chém. Bản đồ phát miễn phí không hạn chế số lượng ở ngay sân bay, xuống máy bay nên cầm ngay 2-3 tờ bản đồ (phòng khi giở ra nhiều quá mà nát cả bản đồ J) Đặt vé: Vé máy bay giá rẻ hiện giờ rất nhiều hãng cung cấp. Các mẹ có thể chọn Air Asia (www.airasia.com) hoặc Nok Air (www.nokair.com), càng đặt sớm vé càng rẻ.

  Đặt online rẻ hơn đặt tại phòng vé rất nhiều, nhưng muốn đặt online thì phải có thẻ tín dụng (tốt nhất là Visa credit card) hoặc thẻ debit. Giá vé khoảng từ 80$-160$/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng. Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nhớ mang theo ít đồ ăn vì trên máy bay không có suất ăn đâu ạ (thực ra họ không cho phép ăn đồ mà mình mang theo, nhưng nếu mình giở ra ăn rồi thì họ cũng chả nói gì đâu ạ).

  Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nên lưu ý ra sớm mà xếp hàng để được chọn chỗ ngồi trước, vì trên máy bay và trên vé không có ghi số ghế, lỡ phải ngồi ở đuôi máy bay thì sẽ mệt hơn. Một lưu ý quan trọng khác là kích thước hành lý và tiền quá cước. Mỗi vé chỉ được 15kg hành lý gửi và 2 túi xách tay theo người thôi (túi xách tay không hạn chế kg, chỉ hạn chế kích thước, vì vậy cái gì nặng thì nên cố gắng xách tay để đỡ phải chịu phí quá cước).

  Đặt phòng Có thể đặt phòng online ở rất nhiều trang, ví dụ www.bangkok.com. Chỉ cần có thẻ credit, debit. Nên đặt phòng trước, giá rẻ hơn nhiều so với sang tới nơi mới đặt. Phòng đôi từ 20-25$/đêm là ở được (không đẹp lung linh đâu nhưng cũng không quá tệ, giá trên bao gồm ăn sáng). Nên đặt phòng bao gồm ăn sáng, đề phòng không ăn được mỳ hè phố ở Thái (bên đó chủ yếu ăn sáng là một loại mỳ, không giống mỳ VN). Đi shopping ở đâu: Ghi nhớ: tất cả các shop và siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10-10h30 sáng (một số ít có thể mở từ 9h30), đừng đi sớm quá mà phải đứng ngoài chờ. Chợ thì mở sớm hơn.

  - Quần áo bình dân, trang sức bình dân, đồ điện tử: Pratunam. Khu này có hàng lố đại siêu chợ chen chúc nhau bán quần áo và trang sức bình dân; hầu như không niêm yết giá nhưng cũng ít nói thách. Đại siêu thị Platinium mới mở cũng khá ổn. Pantip Plaza thì quá nổi tiếng rồi, bán linh kiện máy tính, đồ điện tử

  - Quần áo và trang sức cao cấp, đồ gia dụng cao cấp: Siam. Khu này có chuỗi siêu thị sang trọng, đẹp, mua thì chắc ít nhưng đáng để ngắm như Siam Center, Siam Paragon, Central World… Riêng khu Central World em ko nhớ rõ là ở Siam hay khu khác nhưng chắc chắn loanh quanh khu Siam thôi, có đủ các loại hàng hiệu trên thế giới ở đây nhá: Marks and Spencer, CK, Zara, Next, Miss 60, Guess, MNG, Axara… Khu này rộng lắm, đi cứ gọi là mỏi cả cẳng, nhìn cứ gọi là mờ cả mắt. - Có thể xem thêm hàng cao cấp ở The Emporium, khu Sukhumvit. Chủ yếu là ngắm cho sướng mắt thôi. - Các khu siêu thị lớn: có thể thấy trên bản đồ, ở nhiều nơi có tập trung vài ba siêu thị, dễ dàng đi bộ từ siêu thị nọ tới siêu thị kia. Một siêu thị không thể không đến là MBK, bán hằm bà lằng từ quần áo, trang sức, đồ gia dụng, nội thất cao cấp và trung bình, đồ điện tử…, và các đồ trang trí rất xinh xẻo đáng yêu, bán ở tầng trên cùng, giá rẻ.

  Các siêu thị khác rất nên đến (mỗi loại có vài ba cái ở Bangkok, vị trí đều ghi rõ trên bản đồ): Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C - Chợ cuối tuần Chatuchak, cũng có trên bản đồ luôn. Rất nhiều đồ trang trí nhà cửa và trang sức (đặc biệt là bạc). Đẹp và hơi đắt tí (mặc dù chợ thì khá là bình dân). Chị em đừng có nhìn đồ sứ đồ gỗ đồ sắt thích quá khuân về là chết tiền quá cước đó. Mở cửa từ khoảng 8h-18h thứ 6,7,CN (riêng thứ 6 là bán buôn). Từ trung tâm Bangkok đi Chatuchak nên đi bằng Skytrain (tàu điện trên không), vừa nhanh vừa bổ vừa rẻ. Mỗi tội phải xếp hàng nếu đi vào giờ cao điểm thôi. - Chợ đêm Suan Lum Night bazzar, không thể không đến. Mở từ khoảng 18h30-24h hàng ngày. Riêng cái chợ này đi là phải nhìn bản đồ, nếu đi hết trong 1 buổi tối thì em khâm phục các mẹ. Bán hằm bà lằng quần áo giầy dép túi tắm chai lọ bát đĩa đèn sáo ga gối tranh ảnh hộp kệ tủ…….

  Chợ này bán nhiều đồ bơi nhái mẫu châu Âu, giá hợp lý và đẹp lắm nhá. Nhược điểm là hầu như không có chỗ thử quần áo. Xem mà ưng thì mua, rộng chật ráng chịu. Chị em thấy cái gì thích thì nên mua luôn chứ không quay lại mà xem lần 2 được đâu, lạc đường đấy J - Patpong: chợ họp hàng đêm, đi để ngắm thôi, toàn hàng giả bằng giá hàng thật. tất nhiên nếu biết mặc cả thì cũng được. Tuy nhiên lần gần đây nhất đi Thái em chả buồn đến nữa vì chả còn hứng thú gì.

  - Chinatown và chợ Pahurat: bác nào mua linh kiện ôtô, xe máy ko thể ko đến đây nhá. Nhưng lưu ý là cuối tuần hầu như chợ này nghỉ, ít tiệm mở cửa bán hàng (thế mới ngược đời) - Khao San Road: bán nhiều đồ “dân tộc”, đồ bạc, nhưng phải mua buôn mới có giá rẻ, còn mua lẻ thì đắt hơn mua ở VN Mua bán ở Thái nói chung cực dễ chịu. Câu cửa miệng của họ là “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, ko mua thì thôi, họ vẫn tiễn bằng câu “thank you” chứ không như…. Ăn gì- Đừng cố thử ăn món Thái mà cay lòi lưỡi ra. Đừng vào Pizza Hut hay Mc Donald làm gì cho mệt, VN cũng có rồi- Nên tranh thủ ăn luôn tại các đại siêu thị. Tầng 4 hoặc 5 thường là các food town với hàng chục loại đồ ăn, kể cả đồ VN; có đủ đồ tráng miệng và đồ uống. Nói chung tầm 30-45k/người là ăn ngon; rẻ hơn cũng được. Hầu như thanh toán bằng coupon, mua coupon khi vào ăn và nếu ko tiêu hết có thể refund ngay tại trận.

  - Cuối ngày nên làm vài ba cốc sữa chua và 1 chai La Vie thật to ở Seven 11 (chuỗi minimart có ở khắp nơi trong Bangkok, giá rẻ, mở cửa tới 23h đêm hàng ngày) về khách sạn ăn, bổ sung vitamin- Trên đường đi bộ có thể mua hoa quả bán trên phố, ngon bổ rẻ và mát (hơi bẩn tí đã sao, vẫn còn sạch hơn VN chán vạn)- Kem ở Thái rất ngon, hiệu gì thì em quên mất rồi nhưng ở các khu trung tâm thương mại đều có cả. Đổi tiền:- Quầy đổi tiền có ở khắp nơi, tỷ giá có thể chênh lệch chút xíu nhưng nói chung chẳng đáng bao nhiêu.

  Em thì hay đổi ở Siam Commercial bank, tỷ giá có vẻ ổn. Xuống máy bay nên đổi luôn 1 ít để có tiền trả taxi về khách sạn và để boa cho người khuân đồ của khách sạn.- Tiêu tiền đến đâu đổi đến đó, tránh đổi nhiều không tiêu hết khi về lại phải đổi ngược thành USD thì thiệt mất 2 lần J- Nếu có thể credit hoặc debit thì tốt nhất mang theo thẻ, mang nhiều tiền mặt có thể rơi, mất hoặc nhầm lẫn. Tất nhiên vẫn phải có tiền mặt để thanh toán ở những nơi không có máy cà thẻ. Đi gì- Nếu chưa quen đường sá, cứ taxi mà tương. Rẻ và dễ chịu hơn VN nhiều. Đi từ sân bay về khách sạn và ngược lại tất nhiên nên đi taxi, hết khoảng 300-400bath thôi. Các mẹ nhớ cứ để đồng hồ tính tiền nhé, đừng trả giá trước, thường đắt hơn để đồng hồ đó.

  - Nếu quen đường, đi tuk tuk mặc cả cho sướng, lại còn mát. Tuy nhiên các bác tuk tuk rất hay gạ mình đến một số trung tâm bán đồ trang sức vì các bác dẫn khách đến là sẽ được coupon xăng dầu. Cần nói rõ với các bác là mình chỉ đến điểm mình cần đến thôi, ko đi lòng vòng đâu sất. Nếu đi tham quan:

  - Hoàng cung là một điểm rất đáng để đi xem, đẹp và rộng, xem cũng hết 1 buổi. Khi vào Hoàng cung, đền, chùa, lưu ý nên mặc quần áo dài, đừng “hở” nhiều quá mà họ nhắc nhở. Một số lưu ý khác:

  - Khi đi mua sắm, nhớ mang theo: card của khách sạn (lúc về chỉ cần đưa cho lái xe, đỡ giải thích nhiều), đi giầy gót thấp (tốt nhất là giầy thể thao loại nhẹ), ba lô to (có thể khóa lại bằng 1 chiếc khóa con), 1 chai nước, 1 chiếc ô (một ngày có thể nhiều lần mưa và nắng xen kẽ nhau)- Khi đi ra khỏi khách sạn, vali để ở phòng nên khóa lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn. Buổi tối trước khi về KS nên mua hẳn chai nước to mà uống cho thỏa thích, đừng uống đồ trong tủ lạnh của khách sạn, đắt gấp

  3- Gọi điện: có thể mua sim và thẻ, bán ở khắp nơi, khoảng hơn 100k là có thể gọi về VN rồi (tất nhiên với số tiền ấy chỉ gọi được vài phút thôi)- Tôn trọng quy định về xếp hàng: đôi khi các mẹ sẽ ngạc nhiên khi ngay cả ở trong…. toilet người ta cũng xếp hàng một cách… vui vẻ, nhưng bởi vì cần phải thế (cầu > cung mà) và vì đó là thói quen của họ. Đừng cố chen lấn nhé, họ sẽ nhìn mình với con mắt thiếu thiện cảm đấy L

  - Trước khi đi, in sẵn vé máy bay và voucher check in khách sạn nhá. Chúc cả nhà may mắn và vui vẻ.

 • Hê lô các mẹ,Chả là em thấy càng ngày càng nhiều mẹ đi Thái và PM hỏi em sau khi đọc topic Kinh nghiệm du lịch Thái Lan. Tuy nhiên topic ấy nhiều trang quá rồi, để các mẹ dễ theo dõi, em post riêng kinh nghiệm của tụi em vào topic này. Lưu ý là kinh nghiệm này chỉ dành cho các mẹ đi tự túc (vì thật tình em thấy chả có lý do gì phải đi tour sang Thái cả) và chỉ dành cho các mẹ đi shopping (vì đi Thái đến lần thứ 4 rồi, em chả thấy còn thắng cảnh nào để xem cả, huhu). Pattaya em cũng đi rồi, s.e.x show với gay show đều xem rồi nhưng không mấy hứng thú.

  Mấy điều cơ bản cần nhớ:

  1. Luôn mang theo hộ chiếu bên người, giắt vào chỗ sâu – kín – nhất, không để chung với tiền bạc hoặc những giấy tờ hay rút ra rút vào khác.

  2. Ghi sẵn điện thoại của Đại sứ quán VN tại Thái Lan, phòng khi xảy ra trường hợp không mong muốn. Hoặc liên lạc với TAT (cơ quan quản lý du lịch ở Thái Lan), tổ chức này khá cởi mở và nhiệt tình, nói chung là thiện cảm, +66 2250 5500. Địa chỉ ĐSQ VN tại Thái Lan: 83/1 Wireless Road, Pathumwan, BKK 10330; Tel: 0-2251-5836-7-8; Fax: 0-2251-7203; Email: vnembassy@bkk.a-net.net.th.

  3. Người Thái Lan nói tiếng Anh tốt và theo cách rất dễ hiểu, không cần quá căng thẳng khi dùng tiếng Anh. Trong TH không nói được tiếng Anh, có thể nói… tiếng Việt, đôi khi họ cũng hiểu luôn J

  4. Khi trả giá, chỉ cần bấm số trên máy tính (bất kỳ shop, cửa hàng, ki ốt nào cũng có máy tính). Nói chung họ nói thách ít, trừ một số chợ “nổi tiếng” như Patpong.

  5. Luôn mang theo bản đồ để không bị tuk tuk chặt chém. Bản đồ phát miễn phí không hạn chế số lượng ở ngay sân bay, xuống máy bay nên cầm ngay 2-3 tờ bản đồ (phòng khi giở ra nhiều quá mà nát cả bản đồ J) Đặt vé: Vé máy bay giá rẻ hiện giờ rất nhiều hãng cung cấp. Các mẹ có thể chọn Air Asia (www.airasia.com) hoặc Nok Air (www.nokair.com), càng đặt sớm vé càng rẻ.

  Đặt online rẻ hơn đặt tại phòng vé rất nhiều, nhưng muốn đặt online thì phải có thẻ tín dụng (tốt nhất là Visa credit card) hoặc thẻ debit. Giá vé khoảng từ 80$-160$/người khứ hồi, tùy thời gian và tùy hãng. Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nhớ mang theo ít đồ ăn vì trên máy bay không có suất ăn đâu ạ (thực ra họ không cho phép ăn đồ mà mình mang theo, nhưng nếu mình giở ra ăn rồi thì họ cũng chả nói gì đâu ạ).

  Nếu đi máy bay giá rẻ, các mẹ nên lưu ý ra sớm mà xếp hàng để được chọn chỗ ngồi trước, vì trên máy bay và trên vé không có ghi số ghế, lỡ phải ngồi ở đuôi máy bay thì sẽ mệt hơn. Một lưu ý quan trọng khác là kích thước hành lý và tiền quá cước. Mỗi vé chỉ được 15kg hành lý gửi và 2 túi xách tay theo người thôi (túi xách tay không hạn chế kg, chỉ hạn chế kích thước, vì vậy cái gì nặng thì nên cố gắng xách tay để đỡ phải chịu phí quá cước).

  Đặt phòng Có thể đặt phòng online ở rất nhiều trang, ví dụ www.bangkok.com. Chỉ cần có thẻ credit, debit. Nên đặt phòng trước, giá rẻ hơn nhiều so với sang tới nơi mới đặt. Phòng đôi từ 20-25$/đêm là ở được (không đẹp lung linh đâu nhưng cũng không quá tệ, giá trên bao gồm ăn sáng). Nên đặt phòng bao gồm ăn sáng, đề phòng không ăn được mỳ hè phố ở Thái (bên đó chủ yếu ăn sáng là một loại mỳ, không giống mỳ VN). Đi shopping ở đâu: Ghi nhớ: tất cả các shop và siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10-10h30 sáng (một số ít có thể mở từ 9h30), đừng đi sớm quá mà phải đứng ngoài chờ. Chợ thì mở sớm hơn.

  - Quần áo bình dân, trang sức bình dân, đồ điện tử: Pratunam. Khu này có hàng lố đại siêu chợ chen chúc nhau bán quần áo và trang sức bình dân; hầu như không niêm yết giá nhưng cũng ít nói thách. Đại siêu thị Platinium mới mở cũng khá ổn. Pantip Plaza thì quá nổi tiếng rồi, bán linh kiện máy tính, đồ điện tử

  - Quần áo và trang sức cao cấp, đồ gia dụng cao cấp: Siam. Khu này có chuỗi siêu thị sang trọng, đẹp, mua thì chắc ít nhưng đáng để ngắm như Siam Center, Siam Paragon, Central World… Riêng khu Central World em ko nhớ rõ là ở Siam hay khu khác nhưng chắc chắn loanh quanh khu Siam thôi, có đủ các loại hàng hiệu trên thế giới ở đây nhá: Marks and Spencer, CK, Zara, Next, Miss 60, Guess, MNG, Axara… Khu này rộng lắm, đi cứ gọi là mỏi cả cẳng, nhìn cứ gọi là mờ cả mắt. - Có thể xem thêm hàng cao cấp ở The Emporium, khu Sukhumvit. Chủ yếu là ngắm cho sướng mắt thôi. - Các khu siêu thị lớn: có thể thấy trên bản đồ, ở nhiều nơi có tập trung vài ba siêu thị, dễ dàng đi bộ từ siêu thị nọ tới siêu thị kia. Một siêu thị không thể không đến là MBK, bán hằm bà lằng từ quần áo, trang sức, đồ gia dụng, nội thất cao cấp và trung bình, đồ điện tử…, và các đồ trang trí rất xinh xẻo đáng yêu, bán ở tầng trên cùng, giá rẻ.

  Các siêu thị khác rất nên đến (mỗi loại có vài ba cái ở Bangkok, vị trí đều ghi rõ trên bản đồ): Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C - Chợ cuối tuần Chatuchak, cũng có trên bản đồ luôn. Rất nhiều đồ trang trí nhà cửa và trang sức (đặc biệt là bạc). Đẹp và hơi đắt tí (mặc dù chợ thì khá là bình dân). Chị em đừng có nhìn đồ sứ đồ gỗ đồ sắt thích quá khuân về là chết tiền quá cước đó. Mở cửa từ khoảng 8h-18h thứ 6,7,CN (riêng thứ 6 là bán buôn). Từ trung tâm Bangkok đi Chatuchak nên đi bằng Skytrain (tàu điện trên không), vừa nhanh vừa bổ vừa rẻ. Mỗi tội phải xếp hàng nếu đi vào giờ cao điểm thôi. - Chợ đêm Suan Lum Night bazzar, không thể không đến. Mở từ khoảng 18h30-24h hàng ngày. Riêng cái chợ này đi là phải nhìn bản đồ, nếu đi hết trong 1 buổi tối thì em khâm phục các mẹ. Bán hằm bà lằng quần áo giầy dép túi tắm chai lọ bát đĩa đèn sáo ga gối tranh ảnh hộp kệ tủ…….

  Chợ này bán nhiều đồ bơi nhái mẫu châu Âu, giá hợp lý và đẹp lắm nhá. Nhược điểm là hầu như không có chỗ thử quần áo. Xem mà ưng thì mua, rộng chật ráng chịu. Chị em thấy cái gì thích thì nên mua luôn chứ không quay lại mà xem lần 2 được đâu, lạc đường đấy J - Patpong: chợ họp hàng đêm, đi để ngắm thôi, toàn hàng giả bằng giá hàng thật. tất nhiên nếu biết mặc cả thì cũng được. Tuy nhiên lần gần đây nhất đi Thái em chả buồn đến nữa vì chả còn hứng thú gì.

  - Chinatown và chợ Pahurat: bác nào mua linh kiện ôtô, xe máy ko thể ko đến đây nhá. Nhưng lưu ý là cuối tuần hầu như chợ này nghỉ, ít tiệm mở cửa bán hàng (thế mới ngược đời) - Khao San Road: bán nhiều đồ “dân tộc”, đồ bạc, nhưng phải mua buôn mới có giá rẻ, còn mua lẻ thì đắt hơn mua ở VN Mua bán ở Thái nói chung cực dễ chịu. Câu cửa miệng của họ là “have a look first” (cứ xem đi đã), xem và thử thoải mái, ko mua thì thôi, họ vẫn tiễn bằng câu “thank you” chứ không như…. Ăn gì- Đừng cố thử ăn món Thái mà cay lòi lưỡi ra. Đừng vào Pizza Hut hay Mc Donald làm gì cho mệt, VN cũng có rồi- Nên tranh thủ ăn luôn tại các đại siêu thị. Tầng 4 hoặc 5 thường là các food town với hàng chục loại đồ ăn, kể cả đồ VN; có đủ đồ tráng miệng và đồ uống. Nói chung tầm 30-45k/người là ăn ngon; rẻ hơn cũng được. Hầu như thanh toán bằng coupon, mua coupon khi vào ăn và nếu ko tiêu hết có thể refund ngay tại trận.

  - Cuối ngày nên làm vài ba cốc sữa chua và 1 chai La Vie thật to ở Seven 11 (chuỗi minimart có ở khắp nơi trong Bangkok, giá rẻ, mở cửa tới 23h đêm hàng ngày) về khách sạn ăn, bổ sung vitamin- Trên đường đi bộ có thể mua hoa quả bán trên phố, ngon bổ rẻ và mát (hơi bẩn tí đã sao, vẫn còn sạch hơn VN chán vạn)- Kem ở Thái rất ngon, hiệu gì thì em quên mất rồi nhưng ở các khu trung tâm thương mại đều có cả. Đổi tiền:- Quầy đổi tiền có ở khắp nơi, tỷ giá có thể chênh lệch chút xíu nhưng nói chung chẳng đáng bao nhiêu.

  Em thì hay đổi ở Siam Commercial bank, tỷ giá có vẻ ổn. Xuống máy bay nên đổi luôn 1 ít để có tiền trả taxi về khách sạn và để boa cho người khuân đồ của khách sạn.- Tiêu tiền đến đâu đổi đến đó, tránh đổi nhiều không tiêu hết khi về lại phải đổi ngược thành USD thì thiệt mất 2 lần J- Nếu có thể credit hoặc debit thì tốt nhất mang theo thẻ, mang nhiều tiền mặt có thể rơi, mất hoặc nhầm lẫn. Tất nhiên vẫn phải có tiền mặt để thanh toán ở những nơi không có máy cà thẻ. Đi gì- Nếu chưa quen đường sá, cứ taxi mà tương. Rẻ và dễ chịu hơn VN nhiều. Đi từ sân bay về khách sạn và ngược lại tất nhiên nên đi taxi, hết khoảng 300-400bath thôi. Các mẹ nhớ cứ để đồng hồ tính tiền nhé, đừng trả giá trước, thường đắt hơn để đồng hồ đó.

  - Nếu quen đường, đi tuk tuk mặc cả cho sướng, lại còn mát. Tuy nhiên các bác tuk tuk rất hay gạ mình đến một số trung tâm bán đồ trang sức vì các bác dẫn khách đến là sẽ được coupon xăng dầu. Cần nói rõ với các bác là mình chỉ đến điểm mình cần đến thôi, ko đi lòng vòng đâu sất. Nếu đi tham quan:

  - Hoàng cung là một điểm rất đáng để đi xem, đẹp và rộng, xem cũng hết 1 buổi. Khi vào Hoàng cung, đền, chùa, lưu ý nên mặc quần áo dài, đừng “hở” nhiều quá mà họ nhắc nhở. Một số lưu ý khác:

  - Khi đi mua sắm, nhớ mang theo: card của khách sạn (lúc về chỉ cần đưa cho lái xe, đỡ giải thích nhiều), đi giầy gót thấp (tốt nhất là giầy thể thao loại nhẹ), ba lô to (có thể khóa lại bằng 1 chiếc khóa con), 1 chai nước, 1 chiếc ô (một ngày có thể nhiều lần mưa và nắng xen kẽ nhau)- Khi đi ra khỏi khách sạn, vali để ở phòng nên khóa lại. Chìa khóa phòng luôn luôn gửi lại khách sạn. Buổi tối trước khi về KS nên mua hẳn chai nước to mà uống cho thỏa thích, đừng uống đồ trong tủ lạnh của khách sạn, đắt gấp

  3- Gọi điện: có thể mua sim và thẻ, bán ở khắp nơi, khoảng hơn 100k là có thể gọi về VN rồi (tất nhiên với số tiền ấy chỉ gọi được vài phút thôi)- Tôn trọng quy định về xếp hàng: đôi khi các mẹ sẽ ngạc nhiên khi ngay cả ở trong…. toilet người ta cũng xếp hàng một cách… vui vẻ, nhưng bởi vì cần phải thế (cầu > cung mà) và vì đó là thói quen của họ. Đừng cố chen lấn nhé, họ sẽ nhìn mình với con mắt thiếu thiện cảm đấy L

  - Trước khi đi, in sẵn vé máy bay và voucher check in khách sạn nhá. Chúc cả nhà may mắn và vui vẻ.

 • dantam1980 dantam1980 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Thú thật em không nhớ Safari World có nằm trên đường đi Pattaya không nhưng em nhớ là khi đến đó, tụi em mất gần 1 ngày (ăn trưa tại đó luôn). Vườn thú khá rộng, phải đi xem bằng ô tô. Có lẽ các bé thì sẽ thích, nhưng vì em ... lớn rồi nên em không thấy lạ lẫm gì lắm . Nếu lịch trình của chị ở BKK sít sao như vậy thì em nghĩ khó có đủ thời gian tới Safari World.

  Ở Pattaya hồi em đến cách đây mấy năm thì không có mấy chỗ để chơi, chỉ có trò nhảy dù trên biển là có vẻ lạ lẫm (thực ra không phải là nhảy dù mà là mình ngồi trên dù, còn dù thì được buộc vào 1 cái canô lượn trên mặt nước, chỉ có 2-3 phút thôi ạ) . Ít chỗ đi mua sắm, mà buổi tối thì chỉ có.... s_e_x show là nhiều .

  Chị tới Hoàng Cung có thể không mặc đồ dài cũng được, người ta sẽ cho mượn váy quấn và áo đối với những khách mà họ thấy có vẻ trang phục chưa phù hợp :Battin ey: . Tuy nhiên cũng không có gì trầm trọng lắm đâu ạ, thí dụ quần lửng vẫn được chấp nhận mà
  Chi tiết
 • dantam1980 dantam1980 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @hnm Chị yên tâm, ngay đối diện Central World là Big C to đùng, 4 hay 5 tầng gì đó. Đồ Big C thì không xịn lắm đâu nhưng hợp túi tiền ạ, lần trước sang đó em cũng mua ít đồ trẻ con và 2 bộ ga gối trong Big C (mỗi bộ giá có 200k), em thấy dùng khá ổn. Tầng 4 của Big C này có food town, nấu nướng khá ngon , giá mềm.

  Nói chung Bangkok nhỏ xíu mà, nếu chị không mua được gì ở khu đó thì có thể "lượn" sang các khu khác khá gần đó, yên tâm thế nào cũng mua được quà

  À, shop Mango trong Central World thường xuyên có đồ sale off, món nào rẻ chỉ khoảng 150-200k thui, vẫn trong khả năng chị em chúng mình chịu được, hihi
  Chi tiết
 • Xem 349 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: dantam1980
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • thanks ạ
  mấy thông tin này bổ ích quá^^
 • @dantam1980 Ui, bạn chu đáo quá, tớ cũng copy ra làm cẩm nang rùi! Mình cũng lần đầu tự đi đây mà còn mang theo mấy nhóc nên đang lo lắng, không hiểu chỉ ở BKK 1 ngày thì có kịp đi cả Vườn thú Saffari và Chùa Vàng + Hoàng cung kg nhỉ?

  Tư vấn cho mình phát xem nên sắp xếp lịch trình thế nào với!
 • Chị ơi, nếu chỉ ở BKK 1 ngày thì đi Hoàng Cung thôi chị ạ, ngắm hết cũng mất cả 1 buổi rồi, khá đẹp và độc đáo. Chùa Vàng thì bé tí, không có gì mấy để ngắm. Vườn thú thì không có gì độc đáo về mặt cảnh quan, kiến trúc (đấy là em thấy thế ). Chị lưu ý khi vào tham quan Hoàng Cung nên mặc quần áo dài, nghiêm túc nhé
 • @dantam1980 Thế cái vườn thú có nằm trên đường đi từ BKK đến Pattaya hay ngược lại kg? Vì chị tính đi 5 hôm mà đi đường mất nhiều thời gian quá! 2 đêm đầu ở Pattaya, 2 đêm sau ở BKK. Đi có 3 thằng nhóc liền nên kg cho bọn nó đi vườn thú e chúng nó biểu tình! Hihi...

  Tư vấn chị lịch đi với! Chị bay VNAr. đi sáng 30/4, ở Pattaya 2 đêm 30/4 và 1/5 rồi về BKK ở 2 và 3/5 trưa 4/5 thì về.
 • Thông tin thật hữu ích, cảm ơn bạn. Hiện nay ở Pattaya tình hình an ninh không tốt lắm, mới đây người ta tìm thấy thi thể của 2 cô gái Hàn chết đuối chưa rõ nguyên nhân trước đó nửa là 2 cô gái Nga bị bắn chết, nếu đi tự túc các bạn nên cẩn trọng ở Pattaya. Theo mình thì nên mua tour đi Pattaya cho an toàn.
  Thân
 • @Hana Thank các bạn. Mình lại đặt hết MB, KS rùi, vì có người già trẻ nhỏ nên kg muốn mua tour đi sợ mệt. Chắc sẽ hạn chế đi khuya và những chỗ "nhạy cảm" vậy (đằng nào cũng đi đâu đc, hihi).

  Mừ vào chỗ Hoàng cung trẻ con có phải mặc đồ dài kg nhỉ? Mừ mình mặc đồ bụi tí nhưng vưỡn dài có đc kg? Hihi, trời nóng thế mừ đòi quần dài, áo dài chắc chít!

  Có ai có kinh nghiệm tư vấn nên sắp xếp đi các điểm ntn cho mình với! Thank cả nhà trước nhé!
 • Thú thật em không nhớ Safari World có nằm trên đường đi Pattaya không nhưng em nhớ là khi đến đó, tụi em mất gần 1 ngày (ăn trưa tại đó luôn). Vườn thú khá rộng, phải đi xem bằng ô tô. Có lẽ các bé thì sẽ thích, nhưng vì em ... lớn rồi nên em không thấy lạ lẫm gì lắm . Nếu lịch trình của chị ở BKK sít sao như vậy thì em nghĩ khó có đủ thời gian tới Safari World.

  Ở Pattaya hồi em đến cách đây mấy năm thì không có mấy chỗ để chơi, chỉ có trò nhảy dù trên biển là có vẻ lạ lẫm (thực ra không phải là nhảy dù mà là mình ngồi trên dù, còn dù thì được buộc vào 1 cái canô lượn trên mặt nước, chỉ có 2-3 phút thôi ạ) . Ít chỗ đi mua sắm, mà buổi tối thì chỉ có.... s_e_x show là nhiều .

  Chị tới Hoàng Cung có thể không mặc đồ dài cũng được, người ta sẽ cho mượn váy quấn và áo đối với những khách mà họ thấy có vẻ trang phục chưa phù hợp :Battin ey: . Tuy nhiên cũng không có gì trầm trọng lắm đâu ạ, thí dụ quần lửng vẫn được chấp nhận mà
 • Nếu có trẻ con và bạn ở Pattaya những 2 ngày thì mình nghĩ bạn có thể đi Noongnoc Park (mình ko nhớ viết thế có đúng ko?) ngay o Pattaya. Ở đấy cũng có vườn thú và có các show trình diễn của khỉ và voi rất hay. Mình nghĩ trẻ con sẽ rất thích. Mình đã đi Pattaya và BKK rất nhiều lần rồi nên muốn chia sẻ chút kinh nghiệm mong rằng bạn và gia đình có một chuyến đi vui vẻ.
 • bạn có nói là book được phòng với giá 20-25 đô bao gồm ăn sáng? mình xem cái WEB bạn đưa, mà không tìm được cái nào như thế cả? Cho mình hỏi, làn trước bạn ở KS nào bên BKK vậy? Thanks nhé
 • @nobitu Chị ơi, chắc chị chưa quen search thôi, chị tham khảo ở đây nè

  http://www.asiarooms.com/thailand/ba...te=20-50%20US$

  Trong những lần tới Thái, 1 lần em ở Best bangkok House và 1 lần ở First House, cả 2 đều có ăn sáng, giá khoảng 22-23$/đêm/phòng đôi, chất lượng không quá sang trọng nhưng cũng không có gì phải phàn nàn .

  Tất nhiên nếu đặt phòng sát ngày quá thì có thể những phòng giá rẻ của chính những khách sạn ấy hết mất, lại đành phải đặt phòng giá cao hơn (chất lượng cao hơn :Battin ey: )

  Chú thích thêm là 2 KS em ở đều ở khu Pratunam, bước chân ra cửa là các đại siêu thị bán quần áo bình dân, chẹp chẹp, đi mua sắm cứ gọi là, chẹp chẹp rooling:
 • @Tutimum Cám ơn bạn nha! Đang lo mọi người kêu mình đưa đi Pattaya làm gì khi kg đc xem... Thôi, cho đi xem khỉ vậy nhỉ! Để có thời gian ở BKK đỡ vội!

  @ dantam1980: Hihi, em trẻ vậy chắc chưa có nhóc mừ, kg thích vườn thú là đúng rùi! Èo, giá mình đc trở lại thời chưa có rơ-moóc nhỉ! Hehe, chương trình lúc đó e là khác lém!

  Post mãi kg đc, quay lại đã thấy em có trả lời về KS. Chị muốn hỏi cái First House em nói có phải là cái này kg?
  http://www.firsthotelbangkok.com/accom.html

  Vì chị đang ngồi lò dò xem bản đồ BKK mà chả tìm đc nó vì tên và địa chỉ trên web đều chỉ hơi na ná ở bản đồ! ( bạn nào đọc thấy... hâm quá cũng thông cảm nhá, sáng nay đi khám định kỳ mừ bs hỏi mình bao nhiêu tuổi cũng nghĩ mãi kg ra! )
 • Chị ơi, em có nhóc lớn kềnh rồi ạ, nhưng em chưa dám cho bé đi nước ngoài vì sợ bé quá vất vả với thời gian biểu của người lớn, em muốn đợi vài năm nữa bé lớn lên đã

  First House mà em từng ở là KS nhỏ nằm trong 1 ngõ nhỏ nên giá rẻ, còn First Hotel mà chị gửi là 1 KS lớn, nằm ngay mặt đường lớn nên giá phòng khá đắt ạ . Lần trước tụi em có vào hỏi rồi, giá hồi ấy là khoảng 700-800k VNĐ/đêm, thấy ko hợp túi tiền nên em ko vào 2 KS này đều ở khu Pratunam, chỉ cách nhau chừng 300m
 • @dantam1980 Bạn thử vô đây tham khảo nhé, chúc bạn đi chơi vui vẻ:http://www.google.com.vn/search?hl=v...el.com.vn&meta=
 • @Me_Bexiu ủa, mình có thấy gì đâu, đây là search viettravel dấy chứ?
 • @dantam1980 Cho mình hỏi nhờ tý, mình đi công tác BK mấy ngày, văn phòng công ty ở đây:

  CRC Tower
  All Seasons Place
  87 Wireless Road, Phatumwan, Bangkok

  Mình định ở lại chơi 1, 2 ngày nên tự book khách sạn ở thêm, bạn có biết khách sạn nào ở khu đấy mà giá tốt không thì recommend cho mình với.
  Buổi tối ở All Seasons Place có thể tranh thủ mua sắm gì ở đó được không? Bạn có thông tin share cho mình với.
 • http://www.asiarooms.com/thailand/ba...kok_house.html
  chị ơi,em tìm thấy đường link của Best bangkok house,chị vào xem nhé.^^
 • @hnm Quần thể All seasons Place thì "hoành tráng" rồi , ngay gần đại lộ Sukhumvit Road. Thú thật là quanh khu đó mà đi bộ tới All Seasons Place được thì toàn khách sạn sang trọng cỡ 60-100$/đêm trở lên . Em nghĩ tốt nhất chị nhờ người bên văn phòng cty tìm hộ KS quen giá phù hợp, như vậy là tiện nhất ạ.

  Wireless Rd rất gần Central World (mà trước đây là World Trade Center), có rất nhiều cái để ngắm chị ạ (còn để mua thì em không chắc lắm )
 • @dantam1980 Hihi, 8x mừ nhanh chân thía! Đúng là trẻ con, bé quá chỉ nên cho đi nghỉ, nhất là đi biển hợp nhất! Chứ du lịch là khám phá và phải di chuyển nhiều thì bé mệt, mình thì... vướng chân nhỉ!

  Buồn cười, cái First House của em thì chị tìm phát thấy ngay trên bản đồ mà First Hotel lớn hơn lại chả thấy đâu! Thôi chị cứ lấy cái kia làm mốc để ngắm BKK vậy! Cám ơn em nhiều!
 • @dantam1980 Nghe chừng thế này thì khó nhỉ, làm sao mà mang ngắm nghía về làm quà được nhỉ
  Muốn mua mấy đồ rẻ trong Big C hay đồ Espirit, Mickey cho bọn trẻ con thì có nơi nào gần gần đó không? cho chị xin địa chỉ với. Tks em.
 • @dantam1980 Mình có bao giờ thấy bị lỗi đâu nhỉ? Còn vào chậm thì DD hay bị quá tải, dạo này lại thỉnh thoảng cắt để nâng cấp thôi mà.
  Mình thấy mẹ nó hơi nặng lời quá đấy.:mad:
 • @aboxinh Em nói đúng những gì mà em thấy thôi ạ, em đâu có ý định "hạ thấp" stcm của chúng ta đâu, bằng chứng là dù nó chậm kinh khủng nhưng em vẫn cố gắng vào xem và post bài đấy thôi ạ!

  "Diễn đàn hay bị quá tải, dạo này lại thỉnh thoảng cắt để nâng cấp", nếu nói một cách khách quan, là một lỗi không-thể-chấp-nhận-được đối với một diễn đàn lớn và chuyên nghiệp. Thông thường nhà quản trị website phải đảm bảo nâng cấp mà không ảnh hưởng tới người dùng; hoặc nếu không đảm bảo được điều đó thì trương biển "website đang được nâng cấp, xin vui lòng quay lại sau"; chứ không phải vừa duy trì diễn đàn vừa không đảm bảo được chất lượng.

  Đó là chưa kể có những giai đoạn, rất nhiều thành viên gõ những bài rất dài và tâm huyết, xong, ấn nút "Gửi bài", thế là Page cannot be displayed hoặc Database Error...., mất luôn bài đã gõ. Hoặc có những giai đoạn mất luôn cả account. Cho nên bây giờ hễ gửi gì lên stcm là em phải gõ ra word, sau đó mới post vào stcm, đề phòng stcm có bị lỗi thì cũng không bị mất nội dung đã gõ , và stcm là diễn đàn duy nhất mà em phải làm như vậy

  Còn nếu chị không thích những gì em post nãy giờ trong topic này, chị có thể không vào đọc topic mà
 • @hnm Chị yên tâm, ngay đối diện Central World là Big C to đùng, 4 hay 5 tầng gì đó. Đồ Big C thì không xịn lắm đâu nhưng hợp túi tiền ạ, lần trước sang đó em cũng mua ít đồ trẻ con và 2 bộ ga gối trong Big C (mỗi bộ giá có 200k), em thấy dùng khá ổn. Tầng 4 của Big C này có food town, nấu nướng khá ngon , giá mềm.

  Nói chung Bangkok nhỏ xíu mà, nếu chị không mua được gì ở khu đó thì có thể "lượn" sang các khu khác khá gần đó, yên tâm thế nào cũng mua được quà

  À, shop Mango trong Central World thường xuyên có đồ sale off, món nào rẻ chỉ khoảng 150-200k thui, vẫn trong khả năng chị em chúng mình chịu được, hihi
 • @dantam1980 Nếu mọi người không ra vào topic thì làm sao biết bạn viết gì. Không ai bình luận gì về nội dung bài viết của bạn cả, mà mẹ aboxinh cũng thế.Còn ý bạn bảo stcm là DD duy nhất bạn phải làm như vậy, tức là "kém" thì bạn vào làm gì, DD kém thì bạn có quyền ko vào mà. Đấy là đúng kiểu nói của bạn đấy.
  Nói thêm cho bạn biết là DD stcm hoạt động mấy năm rồi nhưng là DD duy nhất ko hoạt động về thương mại.Tất cả đều là tâm huyết của ban quản trị tạo nên. Chuyện để logo quảng cáo mới có từ năm nay thôi.
 • Em thật sự không muốn nội dung topic này tự nhiên chuyển sang 1 "lãnh địa" chẳng liên quan gì đến Thái Lan cả

  Nếu chị có đọc mục sau đây, thì chị sẽ thấy stcm có "hoạt động về thương mại" hay không.

  http://www.sotaychame.com/forum/forumdisplay.php?f=42

  Tuy nhiên em chưa bao giờ phàn nàn về chuyện stcm có "hoạt động về thương mại" cả, do đó chị không cần phải "nói thêm cho bạn biết" làm gì ạ. Đó không phải là tiêu chí chủ chốt để đánh giá chất lượng một diễn đàn.

  Em cũng không quan tâm lắm tới việc stcm có để logo quảng cáo hay là không; nếu có để thêm vài chục logo nữa thì cũng không vì thế mà em thấy stcm bớt thân thiết đi hay rời bỏ stcm.

  Nếu ban quản trị thực sự tâm huyết thì chắc hẳn sẽ không tức giận khi em nói đúng sự thật là phần kỹ thuật của stcm còn kém, tốc độ truy cập và xử lý tác vụ chậm và hay bị lỗi, gây phiền toái cho người dùng. Ban quản trị chắc hẳn biết lắng nghe người dùng hơn là nhiều khi chính những người dùng không biết lắng nghe nhau.
 • ui. em nghĩ topic này hay mà,cho mọi người nhiều kinh nghiệm,nhất là người chưa từng tới Thái Lan như em. ^^. Cám ơn chị dantam
  còn chuyện diễn đàn hơi chậm và thỉnh thoảng có lỗi thì em hoàn toàn đồng ý đấy ạ. Nhưng đây là diễn đàn bổ ích nên em vẫn rất thích vào ạ.dù em mới đăng ký thành viên.^^
 • @dantam1980 Cảm ơn em nhé, công ty đặt cho chị ở khách sạn Chateau de Bangkok, định extend thêm 1 đêm mà giá dành cho công ty cũng vẫn cao so với mình quá.
  Em chỉ giúp chị 1 khách sạn nào đó giá bèo bèo mà gần Chateau de Bangkok để có thể chuyển sang dễ dàng (gần) ngay khi check-out.
  Chỉ muốn tiết kiệm tiền để còn shopping, chứ tiền khách sạn với lại transportation mà cao quá thì thôi xong việc về luôn cho xong.

  @all: topic này là để chia sẻ kinh nghiệm đi BK mà, các bác đừng nói chuyện lạc đề nữa nhé.
 • Mấy hôm nữa em cũng phải sang BKK khoảng 2 tuần, nói chung ban ngày thì phải làm việc, chỉ có buổi tối từ 7h thì mới ra ngoài được.
  (Ngoài ra còn 2 ngày cuối tuần cũng ở đấy nữa, chưa biết đi đâu cả.)
  Các pác chỉ giùm em quanh quanh khu em ở có cái gì hay hay không, siêu thị nhà hàng chẳng hạn, ngoài ra còn 2 ngày cuối tuần nữa, có chỗ nào đi mua sắm ko ạ?
  Địa chỉ của em đây:
  Sheraton Grande Sukhumvit, Bangkok
  250 Sukhumvit Road, Bangkok, 10110 Thailand


  Em cảm ơn nhìu!!!
 • @hnm @hnm Em chỉ giúp chị 1 khách sạn nào đó giá bèo bèo mà gần Chateau de Bangkok để có thể chuyển sang dễ dàng (gần) ngay khi check-out.

  Hic, Chateau de Bangkok giá phòng toàn trên 100$, với số tiền ấy đủ mua ối quà về nhà rồi chị nhỉ . Nếu chị muốn đặt phòng giá rẻ thì có thế quá bộ sang đại lộ PetchaBuri Road (đi hết Wireless road mà chị ở là đến phố này), có một loạt khách sạn giá từ 20-80$/đêm như Best Bangkok House, Bangkok City Suite, First House..... Tuy nhiên em lưu ý là giá này chỉ áp dụng với đặt phòng online thì phải, tốt nhất nên đặt trước chứ sang tới nơi mới lấy phòng thì khả năng lớn là vừa đắt vừa ... không có phòng (nếu trùng vào cuối tuần hoặc kỳ nghỉ).

  Đi từ Chateau de Bangkok tới mấy KS kia chỉ khoảng 40-50k VNĐ tiền taxi thôi ạ

  @antam Mấy hôm nữa em cũng phải sang BKK khoảng 2 tuần, nói chung ban ngày thì phải làm việc, chỉ có buổi tối từ 7h thì mới ra ngoài được.
  (Ngoài ra còn 2 ngày cuối tuần cũng ở đấy nữa, chưa biết đi đâu cả.)
  Các pác chỉ giùm em quanh quanh khu em ở có cái gì hay hay không, siêu thị nhà hàng chẳng hạn, ngoài ra còn 2 ngày cuối tuần nữa, có chỗ nào đi mua sắm ko ạ?
  Địa chỉ của em đây:
  Sheraton Grande Sukhumvit, Bangkok
  250 Sukhumvit Road, Bangkok, 10110 Thailand

  Em cảm ơn nhìu!!!
  Hi hi, các mẹ sang bên ấy toàn ở KS "hoành tráng" thui . Chị ở Sukhumvit thì xung quanh rất nhiều chỗ mua sắm và ngắm, yên tâm ạ! Buổi tối có thể đi Night Bazzar, Patpong; cuối tuần có thể đi chợ Chatuchak (chi tiết xem ở trang 1 của topic này). Sukhumvit là khu trung tâm nên đi đâu cũng tiện, thích thật

  @ tất cả các mẹ: nếu cần trao đổi thêm thông tin, có lẽ các mẹ nên tham khảo thêm hoặc post vào topic Kinh nghiệm đi Thái Lan để đỡ trùng lắp ạ! Bên topic đó cũng có rất nhiều mẹ đưa ra thông tin hay, bổ ích, đặc biệt là chị Mèotôm. Em mở topic này chỉ để mọi người vào ngay trang 1 là biết những điều cơ bản khi đi du lịch tự túc ở Bangkok mà không cần phải giở vài chục trang của topic kia
 • Các mẹ biết chỗ nào bán bạc Thái đen, mẫu mã đẹp không thì chỉ cho mình với. Mình sắp đi Thái theo tour nên sẽ không có thời gian để đi tham khảo nhiều nơi.
 • Hình như đi ra Pattaya phải đi thuyền phải không các mẹ ? Mình bị say xe lắm cho nên đang tính là thôi kg ra Pattaya nữa. Mọi người đi rồi có cảm thấy say song lắm không ?
 • Các bác cho mình hỏi từ Bangkok đến Pattaya đi bằng phương tiện gì nhanh , an toàn nhất vây? Làm ơn chỉ với ! hổng biết bao nhiêu cây số hén !
 • @Michan @ Michan và wiedersehen10: từ Bangkok đi Pattaya khoảng 2h đi bằng ô tô, đường cao tốc phẳng lì không có lấy nửa cái ổ gà, và không có chặng nào đi bằng thuyền cả, 2 mẹ yên tâm nhé

  Đến Pattaya mà các mẹ thích ra đảo Coral thì mới đi thuyền, nhưng nói chung rất dễ chịu, em là một đứa say mọi thứ trừ xe đạp mà cũng chả cảm thấy mệt mỏi gì .
 • Em không rõ lịch trình tour của chị thế nào nhưng cầm chắc là nếu đi tour thì không có cơ hội mua bạc Thái rồi . Bạc Thái đen có bán nhiều ở các chợ làng nghề, hoặc chợ cuối tuần như Chatuchak, tuy nhiên em chưa thấy tour nào tới những điểm ấy cả (vừa khó quản lý khách, vừa chả được đồng hoa hồng nào nên họ không đưa đến cũng phải ).

  Ở Khao san Road cũng có nhiều bạc nhưng mua lẻ thì rất đắt, chỉ có mua buôn là rẻ thôi (mua buôn tức là vài ba triệu được khoảng vài chục món giống nhau y hệt - bán theo lố mà)

  Ở các trung tâm thương mại như MBK, Robinson cũng có bán bạc nhưng bạc 92.5 nhiều hơn bạc đen, và giá thì cũng.... gần như ở VN
 • @dantam1980 Mình bỏ tour 1 ngày để đi chợ cuối tuần Chatuchak. Ở chợ có cửa hàng nào nổi tiếng không bạn, giá cả có phải mặc cả không? Trong lịch trình của mình, có cả đến Trung tâm Vàng bạc lớn nhất Đông Nam Á ở Pattaya (bên tour quảng cáo vậy), ở đây có mua được gì không? Mong tin sớm của bạn vì sáng sớm mai mình bay rồi.
 • Ở trung Tâm vàng bạc thì bạn tha hồ mà ngắm nghía lựa chọn - sản phẩm rất ư là bắt mắt. Giá cả thì nếu bạn là người dám xài tiền thì ok bởi vì cái rẻ nhất tính ra cũng trên 1 triệu VND. Hồi trước mình có mua được 1 mặt dây chuyền hạt đá - về VN đi đâu ai cũng tấm tắc - chiếu lấp lánh như kim cương - đẹp lắm!
 • Chợ Chatuchak to lắm chị ơi, em thì hay mua quen của 2 hàng nhưng bây giờ chị hỏi em tên tiệm là gì, ở số mấy thì... em chịu roài . Ở đó phần lớn họ bán bạc theo ... cân, theo trọng lượng ấy ạ, chỉ một số ít là bán theo mẫu. Giá đồ bạc thì không nói thách nhiều .


  Trung tâm vàng bạc lớn nhất ĐNA ấy chủ yếu bán vàng, ngọc, kim cương và bạch kim. Bạc và những thứ rẻ tiền khác chỉ là thêm thắt mà thôi, giá đắt, nhưng, đúng như chị ThienthanZi nói đấy ạ, mẫu mã tất nhiên là đẹp rồi. Nói chung em thì không mua ở đấy, vì em thấy đồ bạc không cần phải đắt đến thế , tuy nhiên nếu chị không phải suy nghĩ quá nhiều về tài chính thì mua 1-2 món cũng được chị à
 • Cám ơn chị dantam đả cung cấp thông tin cần thiết nhé, giờ tôi đi ăn cơm đây.
 • @LuckyStars Mọi người không cần cảm ơn em đâu ạ, hãy cảm ơn stcm ! Chính vì stcm đã giúp em rất nhiều kinh nghiệm trong mấy năm qua (đặc biệt là giai đoạn mang thai và chăm con), nên em cũng muốn chia sẻ lại những gì ít ỏi mình có cho mọi người thôi mà , chúc cả nhà kỳ nghỉ vui vẻ!
 • @dantam1980 Dantam1980 ơi cho chị hỏi là otô mình tự kêu xe đi hay có bến xe gì o em ? Từ BGK đi Pattaya ý! Thank em nha!
 • @Michan Tự kêu xe đi là bạn đi bằng taxi, hơi mắc.
  Còn nếu muốn đi xe bus du lịch, bạn phải ra bến xe miền Đông, tên là Ekkamai
 • @nobitu Oh . cám ơn bạn nhiều nghen ! Nhà mình bay từ Nhật phê quá , 7 tiếng ..hic ...Ở Vn đi gần xịt , đã hén !
 • Xin cảm ơn Admin đã giúp em bổ sung thông tin ở trang 1. Sau này nếu em tìm thêm được thông tin, em lại nhờ Admin bổ sung nữa nhé (hihi, "tận dụng" quá)
 • Em thấy các chị cứ đặt phòng online ở agoda là rẻ nhất,em mới đặt chỉ khoảng 21$/ngày/phòng,thêm tiền thuế nữa nhưng chưa đến 25$/ngày
  Còn em lúc đặt vé máy bay ở room mới biết là nó đắt hơn đặt online 20 mấy $,làm em lỗ hết mấy trăm nghìn,hix,làm ức muốn chết.Biết vậy gửi tiền vào thẻ rồi đặt có phải rẻ hơn ko.
  Em trc khi đi nghiên cứu kỹ lắm rồi,lần trc đi tour mới phát hiện có đi cũng như ko bởi chả đc đi hết cũng ko biết gì nhiều.Bây giờ tour cũng 500$/ng` rồi ạ.Em đi tự túc,tự đặt vé đặt khách sạn chưa đến 280$.Ăn uống ở Thái thì rẻ,ăn sáng ở khách sạn,còn lại tự lo.Đi lại thì đi bộ cho khoẻ,em đi du lịch toàn đi bộ cầm theo bản đồ,ko thì đi tàu điện ngầm hoặc skytrain,chứ đón taxi cũng mệt lắm,nhiều khi mình cũng ko biết là nó chở mình đi đâu.Em ko cảm tình với tuk tuk lắm,chen lấn nhiều,lại hay đưa đi linh tinh,chặt chém cũng dữ dội.
  Mua đồ ở Thái chủ yếu là mua để dùng cho đẹp thôi chứ bền thì phải hàng cao cấp.
 • Có anh chị nào đi du lịch tự túc BKK ngày 6tết âm đến 10âm này không ạ????
  Em cũng đang mon men tìm hiểu sang đó trốn rét mấy ngày ạ!!
 • ở Bangkok có chỗ nào bán hàng lưu niệm giá rẻ mà đẹp ko ạ?
 • Chị ơi cho em hỏi nếu đi Thái để lấy hàng quần áo trẻ em về kinh doanh ở Vn thì nên lấy ở đâu ẹp mà rẻ hả chị?
 • Mình cũng định lấy ít váy áo thời trang nữ bên đó về bán mà chưa có mối.
 • Mình mới đi về hôm chiều thứ hai đây, share chút ít kinh nghiệm cho mẹ nào mua sắm nhiều muốn được hoàn thuế nhé. Khi mua sắm các mẹ nhớ hỏi xem nó có xuất hóa đơn để hoàn thuế ở sân bay không ( vụ này chỗ có chỗ không nhé), đến sân bay tìm VAT refund để đóng dấu, sau khi gủi xong hành lý, lấy vé, các mẹ lên phòng chờ thì thây quầy trả tiền thuế VAT, nó sẽ trừ 100batt phí phục vụ các mẹ. Các mẹ nào mua trên 5000batt hãy nghĩ đến việc ra sân bay hoàn thuế nhé (đi cùng nhóm thì khi đi siêu thị đưa hóa đơn cho một người lấy hóa đơn hoàn thuế tại sân bay, như vậy tiện hơn), số thuế VAT hoàn lại khoảng 6-7%, tối đa 5000batt. Em được nó hoàn lại 462batt, mua linh tinh ở sân bay, nhẵn túi, vậy mới nói du lịch thái lan nó vét sạch đến đồng tiền cuối cùng của mình hehhhêhh
 • đi thái lan thì chọn tour của cty nào là ngon bổ rẻ các bác ơi?
 • Bạn ra chợ Bayork, mình ko nhớ viết đúng hay ko, nhưng đấy là chợ sỉ, rẻ và đẹp lắm
 • @MeNa08 chị ơi em cũng đang muốn di thái tabalo đây, chị book đuoc ve va phòng chua ? em ở sg nếu tiện mình đi chung nha.
 • em cũng muốn tự đi mặc dù đây sẽ là lần đầu tiên đi du lịch nước ngoài của em
 • @dantam1980
  mẹ Mic cũng chia se thêm 1 chút kinh nghiệm ở Thái
  - Shopping: Các trung tâm thương mại ở Bkk thường đóng cửa khá sớm, khoảng 20h hầu hết mọi nơi đã đóng cửa. Big C là ngoại lệ, đóng cửa lúc 23h.
  -Ăn uống: Đồ ăn Thái nói chung là cay, nhiều loại gia vị và rất ngon, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội nếu k thưởng thức đồ ăn ven đường, bên ngoài Food court ở các trug tâm thương mại. Chè ở MBK ngon.
  - Đổi tiền: Tỉ giá đổi tiền cao nhất là tại 1 ngân hàng nho nhỏ cùng phía với Big C ách gần 100m.
  - Muốn mua vàng, bạc thì lên khu Chinatown
 • e thấy đi tour Viettravel cũng ổn lắm, nó cho mình ở KS cũng loại 4 sao, ăn uống ngon lành no nê chả lo đói mà lại có xe đưa xe đón
  chỉ tội time shopping hơi ít, vì e lượn ở khu Central world từ 3h chiều đến 9h30 tối mà về vẫn tiếc

  e lúc đầu cũng máu đi bụi hơn nhiều, nhưng đi tour thì họ lo cho mình hết, mình chả phải nghĩ ngợi gì, mà cũng kinh tế các mẹ ạ, hết 300$ cả tour tính cả tiền tip cho HDV nữa mình đi bụi vậy thôi chỉ đc cái thoải mái hơn nhưng cũng tốn kém lắm
 • Mấy Chị ơi cho em hỏi là Khách Sạn Best Bangkok ở Pratunam ko có fòng 2 người mà giường đôi hả mấy chị?
  Vì e thấy trong hình của KS này chỉ có fòng Twin 2 giường?
 • Hiện giờ HK Thai air asia dang co dot khuyen mai. Cac me vao trang http://www.airasia.com bay từ HN or TPHCM den BK chỉ có 39 usd thoi.Nhung phải đặt vé trước ngày 9/8/2009 nha các mẹ
 • Cám ơn chủ topic tận tình. Mình đã đặt vé đi về Bangkok, đang tìm hiểu thông tin du lịch ở đó, mà đọc Lonely Planet hay DK thì ngại quá, mặc dù đủ hết nhưng lại nhiều quá. Google vô tình vào đây, xin phép "hóng hớt" một chút với các mẹ. Mình đi du lịch rất nhiều nước rồi, tất cả đều đi tự túc. Mọi lần đi rất nhẹ nhàng, 1 ba lô nhỏ + 1 quyển DK hay Lonelyplanet là lên đường. Lần này bay về Bangkok lại mang rất nhiều đồ đạc, nên hỏi mẹ nào đi Bangkok, Pataya rồi thấy có an toàn ko, ví dụ mình để đồ ở khách sạn có sợ mất cắp ko? Giả sử tối đi chơi thì vác máy ảnh to khó, muốn để ở khách sạn chẳng hạn, có sợ bọn nó khoắng mất không.


  P.s: Ngược lại mẹ nào định đi Europe thì mình xin tư vấn từ A gần đến Z
 • @dream0follower mẹ nó ơi, người Thái hiền lành thật thà... k lo đâu
  Mình vứt đồ đạc lug tug lắm mà người ta vào dọn phòng, vào phòng ktra mà k sao đâu
 • mẹ này giống em, em đi nn lúc nào cũng xách vali to đùng nhét đủ thứ đồ, vào đến ks là mở bung ra quăng đồ lung tung nhưng chả bao giờ bị mất mát cái gì cả, hehe
 • theo em biết thì một số khách sạn có luôn két hoặc tủ có mã số để các chị để đồ quý giá, vì vậy hoàn toàn có thể yên tâm khi ở Bangkok và Pataya, nhưng khi ra sân bay thì các chị chú ý nhé, em nghe trên TV có nói về tình trạng lừa khách ở sân bay... Sân bay mới hiện đại, rất đẹp...
 • chị ơi cho em hỏi từ sân bay về BKK (trung tâm) khoảng bao lâu ạ? Hết bao tiền xe ạ? Nên đi gì cho kinh tế nhất?
  Em phải chờ bố em (bay sang sau) ở sân bay khoảng 6h, vậy ở sân bay có an toàn ko nhỉ? Vì em sợ em có mệt quá mà ngủ quên, nhớ dậy thì mất sạch thì chết. mình xuống máy bay mà ko ra, cứ quanh quẩn ở cửa ra có được ko nhỉ? Vì em sợ ra rồi lạc, khó tìm lắm!
  Thank các chị nhiều.
  Em mua tour của Saigon tourist nhưng lại lỡ đặt vé máy bay AA trước rồi (Vì tưởng đi đc cùng chồng thì 2 vowjc hồng đi bụi, ai dè lão ko đi được). Đành mua tour của SG trừ vé máy bay ra vậy. Hi vọng ổn!
 • Bạn đi thế này rắc rối phết nhỉ Ở sân bay đông lắm, bạn xuống sân bay rồi hỏi xem chuyến bay của bố bạn sẽ lấy hành lý ở Gate mấy?? Hoặc gần đến h rồi hỏi cho chắc. Bạn cứ loanh quanh chờ ở chỗ lấy hành lí thôi đừng ra ngoài, ra ngoài đông lắm là lạc đấy. Lúc xuống sân bay sẽ có người cầm bảng hướng dẫn là chuyến bay này sẽ lấy hành lý ở gate mấy ( nó có đến mười mấy chỗ trả hành lý lận) Mình nghĩ là bạn cứ ở cái chỗ lấy hành lý chờ thôi, gần đến h xuống thì bạn hỏi. Cách thứ 2 là bạn xuống chờ ở bến xe bus đi Pataya, ở Gate 6 tầng 1, ở đó cũng là Food Court luôn, bạn có thể nghỉ ngơi ở đó, trước khi bay bạn dặn mọi người là bạn ngồi chờ ở đó, khi nào đến thì xuống đó tìm bạn ( chỗ này k rộng lắm cũng dễ tìm). Và chỉ ngồi yên ở đó thôi.
  Bạn nên giữ địa chỉ khách sạn mà tour sẽ đến, phòng khi ko tìm thấy nhau. Và lên mạng search bản đồ của cái ks đó để đưa lái xe taxi tìm cho nhanh vì ở bangkok đường xá loằng ngoằng lắm. Cuối cùng là đi taxi về bangkok hết khoảng 300 bath, có thể mặc cả trước hoặc bắt ngta bật đồng hồ lên tính tiền, rẻ thôi, mình nhớ k nhầm đi hết chừng nửa tiếng
 • @Rodier mẹ Mic thì vote cho vụ chờ ở Food court, vì chờ 6 tiếng ở trog chỗ lấy hành lí thì K&A xỉu vì đói mất .. sân bay rất rộng, có thể loanh quanh một chút khu Duty free trước khi ra làm thủ tục hải quan và lấy hành lí. Khi làm thủ tục HQ xog có bảng hướg dẫn hành lí của chuyến bay ở băng chuyền số mấy. Nếu bạn chờ ở chỗ lấy hành lí của bố bạn thì ngó xem băng chuyền nào rồi qua đó ngồi ghế nghỉ (nhưg mà đợi trog này 6h thì buồn lắm )
  Từ sân bay về đến down town khoảng 30', hơn 30km.
  Chúc cả nhà chuyến đi vui vẻ!
 • @Rodier HIc hic, em thì không sợ mệt hay đói, mà em sợ buồn chán và buồn ngủ quá, nghe nói ở sân bay Bankok an ninh cũng ko tốt lắm đúng ko ạ? Căn bản em ko hình dung ra sân bay của bkk nó như thế nào? liệu có gì ở đó ko để mình ngồi được, ăn uống lượn lờ shopping! sợ nhất là buồn ngủ, rũ ra rồi bị làmm sao,mất hết hành lý chẳng hạn, thì chết. Hi vọng AA nó trễ vài tiếng để mình rút bớt thời gian chờ vậy!
  Em mang sách sang ngồi đọc là được mà!
  Số em đi Thái nó xui xẻo, lần trước chuẩn bị hết rồi thì ko đi được, lần này quyết tâm đi thì bao nhiêu chuyện! Chán đời.
  THank các chị nhiều lắm!
 • Vừa qua Tổng cục Du Lịch THÁI LAN mới công bố trang Web du lịch tiếng Việt, mời các bạn muốn đi du lịch bụi một mình tìm hiểu trước khi đi du lịch nha: http://www.tourismthailand.org.vn/?Acat=1&lg=vn&start=0
 • Cám ơn mẹ Mic nhé, bình thường tớ đi du lịch rất gọn gàng, nhẹ nhàng, rất ít vứt đồ linh tinh, vì kinh nghiệm để tránh quên đồ khi đi. Chỉ vì lần này đi từ châu âu về, nên tha khá nhiều đồ đạc, có nhiều đồ có giá trị, nên mới tìm hiểu trước để an tâm.
 • có mẹ nào đã từng ở hay biết ks này có ok kg?, cho em xin ý kiến với. Em cám ơn nhiều.
  Bangkok City Suite Hotel
  1 Petchburi Road, Ratchathewi, Bangkok, 10400, Thailand
  Tel: (66-2) 613-7277 Fax: (66-2) 613-7633, 168 rooms
  Rates start from 750 Bath - 1200-Bath
  E-mail : reservation@bangkoksuite.com
 • Nếu muốn đi để tham quan danh lam thắng cảnh thì các bạn nên mua tour ở các văn phòng nhỏ vì ở đó rẻ hơn nếu đăng ký tour ở các hotel.Nên đến xem chùa hổ ở Kanchanaburi các bạn sẽ rất thích và phải có tinh thần mạo hiểm .Các bạn có thể đến xem trường học của khỉ không xa từ BKK. hãy hỏi ở những văn phòng có bán tour về những nơi mọi người hay đến hõe chỉ dẫn các bạn râtnhiệt tình và trên môi là những nụ cười mến khách , không như các tour ở nhà mình ! các bạn cũng có thể mặc cả giá họ cũng không như chợ ở VN đâu :Battin ey:, nhớ mua bản đò hướng dẫn đi Sky train và Metro .Rất tiện và rẻ.Từ sân bay vào trung tâm , các bạn nên ở khu trung tâm Sukhumvit , từ khu này các bạn có thể đi bằng skytrain đi đến các khu mua bán khác cũng gần. dọc đường Khu Sukhumvit có rất nhiều của hàng , đi mỏi chân và ngoài vỉa hè có nhiều nơi bán hàng giống như chợ , bạn có thể mặc cả thoải mái vì họ cũng nói thách lắm và họ cũng quan trọng khi mua buổi sáng khi họ mở hàng nên mặc cả dù lỗ họ cũng bán đúng là họ mở hàng rất muộn nhưng dọn hàng cũng qua đêm .Từ 10 sáng đến 12 pm hoặc muộn hơn .Nhớ luôn nói Cảm ơn . xin lỗi .Chúc các bạn những chuyên đi bổ ích và lý thú.
 • @sorrowstar Bạn nên vào : www.agodahotels.com để tìm ks rẻ ở Thailand ,hoặc hỏi nơi bán tour chỗ nào ks rẻ họ sẽ bảo bạn .Giá ở ks mà bạn hỏi là quá đắ so với người VN mình nhưng nếu bạn có rủng rỉnh$ thì bạn ở đó .ở nhiều nơi có ks có nhiều phòng cho nhiều người ở chung lắm .Ks mini cũng có .Nên ở khu Sukhumvit vì từ khu này ra sân bay gần hơn .nên nhớ từ trung tâm ra sân bay rất xa và ngược lại .Chúc bạn may mắn .
 • Nếu các bạn ở khu Sukhumvit thì tôi cho các bạn địa chỉ của một người bạn có văn phòng tuor ở khu phố này , các bạn có thể tham khảo. người bạn Thái này rất nhiệt tình và rất quý người VN. ở gần văn phòng đó có một người chuyên đổi tiền , cao hơn là ở ngân hàng và họ cũng rất quý người VN .Tên văn phòng của người bạn Thailand : O.M Station TOUR and Travel. Sukhumvit ,RD .Soi 5.Phakhanong , bangkok 10110.Tel:0-2252-9287.0 2655 5386. tên của bạn tôi : Jẩkkin ( Jak) .Chúc các bạn may mắn .
 • Bạn cho xin địa chỉ email của VP người Thái này được không a?
 • @Ghitzna Email : om_travel@hotmail.com .Nếu bạn có MSN chat messenger thì bạn add nich của Jak vào và có thể nói chuyện trực tiếp với họ .Chúc bạn may mắn
 • Đây là băn phòng của Jak , Thứ ba tới tôi sẽ sang BKK và sẽ gặp Jak ,tôi sẽ nói với Jak nếu các bạn sang Thai du lịch .
  http://yfrog.com/58tourshopofjak2007p
 • Dây là Jak và con trai đang ở trong văn phòng. Các bạn có thể nhớ mặt và đến gặp và hỏi về du lịch , mua tour ở đó.,
 • Sory chưa gửi link ảnh của Jak .
  http://yfrog.com/14mygoodfriendjaksoninbkkp
 • Còn đây là người chuyên đổi tiền , bạn có thể đổi từ dolla usa lấy bạt thai .ông này ngồi gần văn phòng đó. các bạn có thể ăn các quán gần đó , Có rất nhiều xe Túc túc chờ gần đó. xung quanh đó có nhiều sứ quán nên an ninh ở đó tốt.
  http://yfrog.com/15bangkok2007onthestreetp
 • Người Thái không hiền như các bạn tưởng đâu, mình kể chuyện của mình cho các bạn nhé:

  - Xuống tới sân bay, mình gọi một tax, nhân viên an ninh của sân bay phát cho mình một tờ giấy, nói rằng tờ này để dành nếu mày bị thằng taxi nó lừa thì mày ghi số xe nó vào và gửi đến văn phòng của nó, nó sẽ bị thôi việc ngay. Yên tâm vì tưởng gặp ngừoi tốt, trèo lên taxi, chưa kịp gì, tay tài xế nói 400 bath từ sân bay vào BKK, mình bảo sao mắc thế, vì mình biết chỉ có khoảng từ 150 đến 200 bath thôi. tay này nói tùm lum, mình bảo vậy mở đồng hồ lên, nó nhăn mặt khó chịu, mình bảo vậy chị xuống xe, nó càng ko cho mình xuống, cuối cùng thỏa thuận với giá 300 bath mà trong lòng vẫn bực. Xe chuẩn bị chạy, tài xế nói đưa tờ giấy hồi nãy nhân viên an ninh cho nó, mình bảo sao phải đưa cho mày, nó nói tờ đó là của nó, mình bảo vậy thôi tao xuống xe, thế là nó im luôn.

  - Vì muốn biết đường phố Thái thế nào, nên mình thuê hẳn một chiếc xe hơi lái từ BKK đi Pattaya, mặc dù đó là lần đầu tiên đi công tác xong đi chơi. Thỏa thuận giá cả xong xuôi, phải trả tiền trước, mình nói với họ là mình sẽ trả xe tại sân bay, họ đồng ý, mình hỏi vậy ai sẽ nhận xe,họ nói cứ thấy nhân viên mặc đồng phục của họ thì trả, mình ok. Đi chơi về, chạy thẳng ra sân bay để về VN luôn, có hai tay nhân viên mặc đồng phục của hãng xe ra đón, yên tâm trả xe, có biên nhận hẳn hoi. ngồi trong sân bay hơn 5 tiếng, chả có ai gọi điện cho mình, mặc dù mình đã báo với hãng cho thuê xe giờ trả xe của mình. Lên mãy bay về VN, về tới VN, yên tâm vì mọi việc hoàn thành, và ko có gì rắc rối, cầm tờ biên nhận xe, xé cái phặc, quăng vô thùng rác cái vèo, rồi đi về nhà ngủ. 5 ngày sau, điện thoại số nước ngoài reo, bên hãng cho thuê xe báo xe chưa nhận được, mình bảo ko biết, mình trả xe rồi, họ nói nếu họ ko tìm ra xe, mình phải đền. Mình lo sợ, gọi điện cho ngân hàng hủy cái thẻ tín dụng của mình. Một tuần sau, hãng cho thuê xe gọi, báo là đã tìm ra xe, họ yêu cầu mình phải trả tiền thuê xe trong những ngày đó. Đúng là điên, ai mà trả không biết nữa.

  Thực ra họ biết là mình không lấy xe, và họ cũng biết mình đã đi khỏi nước họ, họ nghĩ có thể sẽ kiếm được ít tiền vào cái trò hù dọa đó.

  Thêm nữa, lúc thuê xe, mình có đưa hai thẻ tín dụng cho bọn thuê xe để họ lấy thông tin. Lúc về đến nhà, một trong hai cái thẻ mình không sử dụng được, hỏi ngân hàng thì họ nói thẻ đã bị khóa, mình hỏi sao lại khóa thì họ báo thẻ của mình có người bên Thái cố tình sử dụng, nhưng vì không biết mật mã cho nên ko mở được, ngân hàng thấy thế nên tự động khóa thẻ lại.

  Một số thông tin gửi đến cho các bạn, mình lại phải chuẩn bị để đi Thái nữa đây, đồ ăn Thái rất ngon, nhưng cay xé lưỡi đúng theo nghĩa đen của nó. Nhớ mua thuốc tiêu chảy để dành, vì ăn đồ cay nhiều quá cũng dễ bị tiêu chảy.

  Trèo lên xe Tuk tuk thì phải biết đường, nếu không dễ bị dụ. Có lần mình đi coi half show (pede show), lúc xem xong, bọn xe tuk tuk đứng đầy đường, rủ mình đi xem chỗ khác đẹp hơn, hay hơn, mình tưởng thật, trèo lên xe đi, trước khi đi hỏi giá xe bao nhiêu, nó bảo chỉ 20 bath, trời ơi rẻ quá, nghĩ bụng 20 bath chắc nó chở mình ra tới đầu đường là cùng. Thôi kệ, đi luôn, 30 phút rồi mà vẫn chưa tới, hỏi tên tài xế thì nó bảo đến rồi. Đến nơi, trời ơi, thì ra nó chở mình vào khu banana show, mình hoảng, bọn họ cứ kéo vô, mình hỏi giá bao nhiêu, họ nói 800 bath, nhìn căn nhà còn hơn khu ổ chuột, gớm. Mình đã hiểu vì sao tên lái xe chỉ lấy mình tiền xe có 20 bath, thì ra có sự ăn chia ở đây. Bỏ về và từ chối ko vào, bảo với tên lái xe: hồi nãy mày chở tao ở đâu, giờ mày chở tao đến đó, hồi nãy giá bao nhiêu, giờ giá cũng vậy. Ngay chóc, nó ko thèm chở nữa, mình bảo ko chở mình đi tuk tuk khác, lúc đó có xe khác trờ tới, mình trèo lên đi luôn, mất 100 bath. hihi, cũng may, lần đầu tiên đi không bị lừa đem đi bán là may mắn rùi.
 • Em đang muốn đặt vé đi và về HN-BK-HN, mà cách description của trang web này khiến em không hiểu gì cả. L
  Mọi người có hướng dẫn nào cho em không ạ, đặt vé trước 30/9/2009 ạ!
  http://www.airasia.com/site/vn/vn/pr...=rr066#Bangkok
  Em cảm ơn ạ
 • Mình thấy có gì đâu. Để đặt vé online, ban chỉ cần làm các bước sau: Nếu tiếng Anh của ban ko thạo, bạn vào trang AA dùng tiếng Việt
  www.airasia.com/site/vn/vn/hom.jsp

  Bước 1: điền hành trình của bạn, ngày đi, ngày về, số lượng người, rồi ấn kiểm tra vé
  Bước 2: chọn chuyến đi thịk hợp. Bay bằng AA từ HAN-BKK có 2 chuyến sáng và chiều, cạnh chuyến bay có luôn giá tiền, bạn chọn chuyến nào chỉ cần click vào cái chấm tròn bên phải chuyến

  Bước 3: điền thông tin của khách, bước này cần lưu ý, phải điền chính xác tên của khách so với trong hộ chiếu. Điền sai là èo ngay đấy. Nhẹ nhàng thì nó cho chịu phí đổi vé, nặng hơn thì đi mua vé mới, ko có chuyện sorry đâu

  Bước 4: điền thông tin liên hệ + thông tin thanh toán, Thông tin liên hệ là để nó gửi confirm booking, nên bạn phải ghi chính xác email, thông tin thanh toán thì bạn phải ghi tên chủ thẻ, số thẻ, mã ICW (nếu bạn thanh toán bằng thẻ) hoặc số voucher+ pass nếu bạn dùng voucher ( nếu chưa thanh toán thì coi như bạn chưa booking nhé)

  Bước 5: tick vao cái dòng: chấp nhận các điều khoản của AA, rồi ấn finish. Chờ khoảng 30-45s nó sẽ hiện confirm booking. TRong thời gian chờ, đừng có thấy lâu quá mà ấn refresh hay back nhé. Nó trừ tiền double booking thì lại

  Nói chung AA đơn giản, dễ dùng ah
 • @cutie_cutie Cái ấy là thông tin khuyến mại của hãng. Đợt này ko có vé KM từ HAN- BKK
 • @BoZizou Hôm nọ mình điền tên mình sai, lên tận phòng vé của họ để sửa lại, có thấy ai trừ tiền mình đâu nà
 • Cảm ơn mọi người, theo hướng dẫn của bozizou thì chỉ đặt được vé chiều HN-BK thôi. Em muốn đặt khứ hồi í ạ.
 • @BoZizou em thấy họ ghi là khuyến mại: HN-BK giá từ 39 USD mà.
 • hiz, khứ hồi thì bạn tích vào chữ khứ hồi ngay từ đầu đó, chọn ngày đi và ngày về. Còn vé 39usd thì chắc hết rồi, nó chỉ promotion trong vài ngày thui
 • vậy lần đầu đi du lịch thì mình nên đi theo tour phải không các anh chị?

  mình muốn đi du lịch mà chưa biết nên đi Malaysia hay Thái thì hay hơn. Hic tệ quá, chả biết thông tin gì về du lịch cả. Giúp mình nhé!
 • @bébo Nếu bạn là người yêu thích du lịch thì khi có điều kiện đến nơi mình chưa đi để tìm hiểu và khám phá thêm 1 địa điểm mới thì Malaysia or Thai Lan đều là sự lựa chọn tốt nhất . Điều quan trọng bây giờ là tùy thuộc vào budget của bạn thui!
 • Thang 10 minh du dinh di Thai vi chua di lan nao nen khong dam tu di muon dang ky tour, moi nguoi co the cho minh biet mua tour cua cong ty nao thi tot khong????
 • E lần đầu đi TL nên bôk tour. Nhưng có 3 ngày cuối tuần là tự do ở BK shôpping . Nhưng e hok biết sắp xếp đi chợ và đi siêu thị như thề nào cho hợp lý hết. Các chị có kinh nghiệm j chỉ e nhé. E cảm ơn
 • @wasabi2009 o7n
  Mình đi của TST. Bạn vào trang wep của TST xem đi.
 • http://www.agoda.vn/asia/thailand/bangkok/pinnacle_lumpinee_hotel.html

  Các mẹ có kinh nghiệm đi Thái cho em hỏi cái Khách sạn này có gần trung tâm không ạ? Gần Kaosan không ạ?
  Em expect giá phòng khoảng từ 20$ trở xuống thôi ạ. Em rất muốn ở gần Kaosan. Nhờ các mẹ ở bển hoặc đã có kinh nghiệm chỉ giùm em nhé
  Em cảm ơn các mẹ nhiều!
 • Khu Khaosan có Sawasdee Banglumpoo Inn 2sao, giá 720-780 bath đang khuyến mãi.
 • @khoaimo123 TST là hãng nào vậy bạn??
 • @puccata Cty du lịch TST 389A Điện Biên Phủ - nằm giữa đoạn vào cư xá Đô thành và BV Bình Dân, chú ý vì là đường một chiều. Mình đã đi rồi, HDV Vietnam rất vui vẻ và nhiệt tình giúp đỡ hành khách, em tên là Huy; còn 02HDV bên Thái cũng OK ( Việt + Thái), có điều em Trang HDV người Việt lúc thuyết minh thường nói nhầm chữ L và N, phản cảm quá!
  Nhưng nói chung OK, khách sạn ở BKK gần Pratunam và Big C , ở Pattaya cũng gần trung tâm, rất tiện mua sắm, ăn uống hơi bị chán.
 • @tuoigia Cam on chi a. chi dang o ben Thai Lan dung khong a? chi cho em hoi khach san do co gan cac trung tam mua sam va giai tri khong a?
 • Gần trung tâm thì ko gần Khaosan, mà gần Khaosan thì k gần trung tâm
 • @cutie_cutie
  Ks của mẹ k gần trung tâm cũng ko gần Khaosan, chỉ gần khu chợ đêm thôi nhưng riêng em k thích cái khu đó, chán lắm chẳng mua được gì
  Mẹ nó muốn gần trung tâm thì chọn khu Pratunam/Siam còn Khaosan thì ở khu Khaosan nha :RaisedEye
 • @tuoigia Cảm ơn các bác recommend ạ. thế cái này có gần trung tâm không ạ?
 • Và có cái Palzzo Bangkok Hotel nữa em muốn xin ý kiễm mọi người ạ.
 • Ah, còn nữa ạ, em chưa có gia đình, gọi em như vậy ngại quá. hề hề hề
 • Cho mình hỏi đi biển Hua Hin thì nên đi như thế nào? Có nên đặt tour của khách sạn tại BKK không nhỉ? Có bạn nào đi biển này chưa ạ, có đẹp không nhỉ hihi
 • Em sắp đi công tác ở đây ah: Rangsit-Nakorn nayok 46, Prachatipat, Tanyaburi, Pathumthani 12130, Thailand. Cho em hỏi từ sân bay tới đc trên có xa không ah, và em nên ở KS nào để tiện đi lại ah ?
  Em chưa đi xuất ngoại lần nào nên lo lắm, các mẹ thông thái giúp em với.
 • ở bên thái chỗ nào bán đồ bạc rẻ mà đẹp hả các mẹ ơi!cả quần áo nữa ạ?26 này chồng em đi rồi,định bảo ông í mua cho mấy thứ,nên phải hỏi các mẹ trước!để ông í còn bít đường đi.
  chứ lần trước ông í sang inđo,em dặn là mua cái gì về ăn,cuối cùng lão vào sân bay khuân cho 1 đống kẹo,hết 700k
 • Đầu tháng 11 này mình đi. có góp được ít kinh nghiệm, thiếu các mẹ bổ sung nhé
  Tất cả các shop và siêu thị chỉ mở cửa từ khoảng 10-10h30 sáng (một số ít có thể mở từ 9h30), đừng đi sớm quá mà phải đứng ngoài chờ. Chợ thì mở sớm hơn.

  - Quần áo bình dân, trang sức bình dân, đồ điện tử: Pratunam. Khu này có hàng lố đại siêu chợ chen chúc nhau bán quần áo và trang sức bình dân; hầu như không niêm yết giá nhưng cũng ít nói thách. Đại siêu thị Platinium mới mở cũng khá ổn. Pantip Plaza thì quá nổi tiếng rồi, bán linh kiện máy tính, đồ điện tử

  - Quần áo và trang sức cao cấp, đồ gia dụng cao cấp: Siam. Khu này có chuỗi siêu thị sang trọng, đẹp, mua thì chắc ít nhưng đáng để ngắm như Siam Center, Siam Paragon, Central World… Riêng khu Central World em ko nhớ rõ là ở Siam hay khu khác nhưng chắc chắn loanh quanh khu Siam thôi, có đủ các loại hàng hiệu trên thế giới ở đây nhá: Marks and Spencer, CK, Zara, Next, Miss 60, Guess, MNG, Axara… Khu này rộng lắm, đi cứ gọi là mỏi cả cẳng, nhìn cứ gọi là mờ cả mắt.

  - Có thể xem thêm hàng cao cấp ở The Emporium, khu Sukhumvit. Chủ yếu là ngắm cho sướng mắt thôi.

  - Các khu siêu thị lớn: có thể thấy trên bản đồ, ở nhiều nơi có tập trung vài ba siêu thị, dễ dàng đi bộ từ siêu thị nọ tới siêu thị kia. Một siêu thị không thể không đến là MBK, bán hằm bà lằng từ quần áo, trang sức, đồ gia dụng, nội thất cao cấp và trung bình, đồ điện tử…, và các đồ trang trí rất xinh xẻo đáng yêu, bán ở tầng trên cùng, giá rẻ.
  Các siêu thị khác rất nên đến (mỗi loại có vài ba cái ở Bangkok, vị trí đều ghi rõ trên bản đồ): Lotus Texaco, Center, Robinson, Big C

  - Chợ cuối tuần Chatuchak, cũng có trên bản đồ luôn. Rất nhiều đồ trang trí nhà cửa và trang sức (đặc biệt là bạc). Đẹp và hơi đắt tí (mặc dù chợ thì khá là bình dân). Chị em đừng có nhìn đồ sứ đồ gỗ đồ sắt thích quá khuân về là chết tiền quá cước đó. Mở cửa từ khoảng 8h-18h thứ 6,7,CN (riêng thứ 6 là bán buôn). Từ trung tâm Bangkok đi Chatuchak nên đi bằng Skytrain (tàu điện trên không), vừa nhanh vừa bổ vừa rẻ. Mỗi tội phải xếp hàng nếu đi vào giờ cao điểm thôi.

  - Chợ đêm Suan Lum Night bazzar, không thể không đến. Mở từ khoảng 18h30-24h hàng ngày. Riêng cái chợ này đi là phải nhìn bản đồ, nếu đi hết trong 1 buổi tối thì em khâm phục các mẹ. Bán hằm bà lằng quần áo giầy dép túi tắm chai lọ bát đĩa đèn sáo ga gối tranh ảnh hộp kệ tủ……. Chợ này bán nhiều đồ bơi nhái mẫu châu Âu, giá hợp lý và đẹp lắm nhá. Nhược điểm là hầu như không có chỗ thử quần áo. Xem mà ưng thì mua, rộng chật ráng chịu. Chị em thấy cái gì thích thì nên mua luôn chứ không quay lại mà xem lần 2 được đâu, lạc đường đấy J

  - Patpong: chợ họp hàng đêm, đi để ngắm thôi, toàn hàng giả bằng giá hàng thật. tất nhiên nếu biết mặc cả thì cũng được. Tuy nhiên lần gần đây nhất đi Thái em chả buồn đến nữa vì chả còn hứng thú gì.

  - Chinatown và chợ Pahurat: bác nào mua linh kiện ôtô, xe máy ko thể ko đến đây nhá. Nhưng lưu ý là cuối tuần hầu như chợ này nghỉ, ít tiệm mở cửa bán hàng (thế mới ngược đời)

  - Khao San Road: bán nhiều đồ “dân tộc”, đồ bạc, nhưng phải mua buôn mới có giá rẻ, còn mua lẻ thì đắt hơn mua ở VN
 • ủa chị ơi cái khúc mà chị nói là rút kinh nghiệm được này, e thấy ngay trang đầu đã có rồi mà, còn đầy đủ hơn nữa ấy chứ
 • @tracydo Bạn ơi , mình bảo là " góp được ít kinh nghiệm " chứ kg phải " rút kinh nghiệm" . Vì tháng 11 mình mới đi Thái lần đầu nên cũng hơi lo lắng.
  Các mẹ đã đi Chợ điện tử cho mình hỏi nhé. ở chợ điện tử có bán đồ điện thoại kg? ( vỏ hay bao da ) chứ kg phải máy đâu. Cảm ơn các mẹ trước nhé
 • Nhiều bạn ạ, thượng vàng hạ cám luôn, hầu như loại nào mình cũng thấy có! Tuy nhiên, nhớ mặc cả nhé!
 • Có một kinh nghiệm quan trọng là hầu hết các siêu thị ở khu Pratunam này đóng cửa lúc 8h tối, do vậy nếu đi muộn thì ko mua được hàng, mà thấy người ta đóng cửa ầm ầm nản.
 • Thế Mẹ Bi và Tít đi ngày mấy tháng 11 thế? Tớ đi ngày 18 nè, có ji hú đi chung cho vui. Tớ đi cũng hơn 10 lần rùi..
 • Mình đóng tiền rồi nhưng chưa biết ngày, chỉ thấy bảo là từ 01 đến 15 tháng 11 thôi. nếu mình đi cùng đợt được thì vui quá nhỉ.
  Chương trình của họ đưa cho mình như sau:
  Ngày 1: Trưa đến sân bay bangkok, rồi có xe đưa đi Pattya trên đường đi thì ghé thăm Tiger zoo.
  Tối xem biểu diễn Alcaza. ở tại khách sạn Golden Beach 3***
  Ngày 2: Sáng đi thăn quan đảo San Hô. Chiều đi thăm làng văn hóa Nongnoch, rồi chợ nổi. tối đi chơi tự do
  Ngày 3: Đi mua sắm tại trung tâm vang bạc đá quý World Gems, thăm chùa Vàng , Cung điện mùa hè.Tối mới được nhận phòng ở khách sạn Bangkok Palalce 3***
  Ngày 4: Đi thăm vườn thú hoang dã và công viên Safari World , chiều đi đến cửa hang đồ da OA rồi đi Big C , Tokyu. tồi tự do
  ngày 5: tự do đến trưa là về
  Hai người ở một phòng
  Mình đang định là ngày 4 mình kg đi công viên mà đi chợ cuối tuần Chatuchak ,rồi tối mình tự mò về KS cũng được .các mẹ tư vấn hộ thế có được kg nhỉ. Lần này đi một mình với bà ngoại nên cũng hơi lo ( mọi khi đi đâu cũng hai vợ chồng đi , lần này bố cháu bảo năm nay đi chơi nhiều lục tốn quá nên xung phong ở nhà với hai thằng)
 • Mẹ Bi và Tít đi của tour nào mà giống y lịch trình, ksạn của mình thế nhỉ Mình vừa đi về xong, ở Bangkok Palace thì rất gần Pratunam, nhưng mình không mua đc gì ở đó hết, phần thì 7g ra thì chợ đã đóng hơn nửa, còn lại các món hàng cũng bình thường, cũng không rẻ gì cả. Sau đó thì đi BigC, y chang đi BigC của VN thôi, cũng không mua đc gì luôn. Đối diện BigC là Central World, nghe đồn là bên đó đang sale khá nhiều mặt hàng nhưng bọn mình không ghé được vì 10g là đã đóng cửa hết Còn ở Pattaya thì không nên mua sắm vì hàng hóa cũng giống như Bangkok tuy nhiên giá cao hơn Bangkok, gần Golden Beach có cái siêu thị to, đối diện KS, mình quên mất tên rồi, chỉ nhớ là ra khỏi ksạn, đi về tay phải, nằm bên kia đường đang sale giày Bata's, chỉ thế thôi. Mình mới đi hồi đầu tháng 10, vừa hết đợt sale nên chả mua đc gì
 • @Cucgachxiu , chương trình tour thì cũng giốg giống nhau mà. Vì họ cùng chung Landtour
  Kinh nghiệm là khi tour dẫn vào khu mua sắm thì ráng kiếm bông gòn bịt chặt lỗ tai lại, Tour guide và cửa hàng sẽ nói đủ điều, mà theo kinh nghiệm của mình là: dù có cứng rắn tới đâu, nghe 1 tí thì cũng quyết định.. mua
 • Vì mình chưa đi Thái bao giờ nên mới đi tour 1 lần cho biết ( chứ lần sau thì :Talktothe). Mình đọc cái lịch trình thấy cũng oải lắm.
 • @Cucgachxiu Thế bạn kg đi chợ đêm à?
  Mình đi Quảng Châu - Thẩm Quyến nhiều nên đi lung tung đến 11h đêm mới mò về ks cơ , tháng trước ở Q Châu hai vợ chồng để hai thằng cho ông bà trông ở KS đi chơi đến lúc phố đi bộ đóng cửa mới mò về , ông bà rỗi bảo " đi cũng chúng mày quá là để trông em bé"
 • Mình mà đi thì mặc kệ mọi người đi BigC còn mình đi nơi mình thích miễn là tối về điểm danh và có mặt đúng giờ ra sân bay là được rồi.
 • Em mình đi chợ cuối tuần này mua rất nhiều đồ đẹp và rẻ (rẻ chừng nửa SG mà chất lượng tốt hơn nhiều, mà em mình cũng thuộc loại kỹ và rành mua). Tuy nhiên bạn phải đi chung với người đi mua sỉ, họ sẽ chỉ chỗ cho mua. Vì chợ rất lớn, tự mình đi rất khó
 • Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ kinh nghiệm, cuối tháng này Cty mình cũng đi chơi theo tour của SG tourist, mình cũng lần đầu đi TL, thật là những thông tin có ích

  Mẹ Bi & Tít : lịch trình của tớ cũng giống của mẹ nó, biết đâu lại gặp nhau bên đấy nhỉ, tớ xuất phát vào ngày 30/10 đấy
 • Cái chợ đêm í hỏng có gì mua được hết á chị ơi, đồ bình thường thôi mà cũng hỏng có rẻ tí nào hix hix
 • cám ơn các mẹ nhé. có gì thì mình tùy cơ ứng biết thôi.
  Còn cái này mình chưa thấy mẹ nào dùng. đó là gửi hàng chậm ở sân bay và chat bằng điện thoại cho nó rẻ.
  Cái gửi hàng chậm thì thấy mọi người bảo nước hoa rồi dầu gội mình mua nhiều chúng nó kg cho mang lên máy bay . nói chung mình cũng chưa rõ lắm thấy bảo là gửi ngay tại sân bay, mấy hôm nữa mình đi thì nói cho các mẹ biết rõ hơn nhé.
  Còn chat bằng điện thoại , thì mình đi Trung Quốc vẫn dùng ( vì phần mềm cài ở máy đt nên cho sim TQ vào vẫn dùng được) kg biết thái có đùng được kg nhỉ?
 • Chào các mẹ,
  Tớ cũng mới đi Thái và Mianma về. Trước khi đi cũng có nhiều băn khoăn lắm nhưng sau khi đi về thì thấy đi Thái thật là dễ và nhiều cám dỗ về vấn đề mua sắm. Ăn tiêu đập phá mua sắm đến đồng cuối cùng mà ai cũng vẫn vui vẻ mới lạ. Tớ đi bụi chứ không đi theo tour, và có ít kinh nghiệm bổ sung:
  - Taxi từ Sân bay về khách sạn: Taxi ở Thái được quản lý rất bài bản và quy củ. Khi làm thủ tục Check out xong thì các mẹ đi theo biển chỉ dẫn đến khu vực Public Taxi thì xếp hàng vào lấy thẻ. Ở quầy này người ta sẽ hỏi mình đi đến khu vực nào, nếu mẹ nào book khách sạn trước thì đưa cho họ địa chỉ để họ chuyển cho Taxi, nhân viên ở Quầy sẽ đưa cho các mẹ 2 cái phiếu. Sau đó các mẹ sẽ thấy một loạt các chú taxi đứng xếp hàng chờ lấy thẻ, đến lượt ai thì người đó đi chứ không lộn xộn như VN. Nhân viên ở đó sẽ lấy một cái thẻ màu xanh đưa cho Taxi còn một thẻ gọi là Phiếu complant thì các mẹ giữ lại. Sau khi bắt taxi, mỗi người sẽ phải mất 50Baht Service cộng với số tiền trên đồng hồ taxi. Trước khi đi tớ cũng được học kinh nghiệm của các mẹ về vụ mặc cả taxi và nhớ rất rõ là chỉ mất 300Baht mà không cần tính theo đồng hồ. Tớ đã hỏi chú lái taxi là từ Sân bay về chỗ khách sạn là hết bao nhiêu, chú này rất vui vẻ và nói rằng sẽ mất 2 khoản: 1 là 50Baht Service (cái này thì rõ rồi), 2 là tiền taxi thì tính như đồng hồ. Tớ rất yên tâm và nhảy lên xe. Các mẹ biết không, về đến khách sạn ở khu vực Pratunam mà tớ bị mất cả thảy là 600Baht. Tớ hỏi ông taxi tại sao đắt như vậy và tại sao không tính theo bảng giá treo ở trong xe? Ông ấy rất vui vẻ và giải thích rằng ở đây có 2 loại taxi, taxi này cao cấp hơn nên phải đắt hơn. Tớ cảm thấy rất nghi ngờ nhưng cũng ko chú ý lắm cho đến tận hôm sau, khi em tớ sang tớ mới biết mình bị đắt gấp đôi. Tức tối quá, đến hôm ra sân bay đi Mianma thì tớ qoay trở lại quầy Public taxi và làm ầm lên. Nhân viên ở đó tỏ ra đây là một vấn đề nghiêm trọng. Tớ không còn cái phiếu Complant nữa(Phiếu này tuyệt đối các mẹ phải giữ, không đc đưa cho Taxi và hãy nói cho họ biết là nếu có vấn đề gì thì sẽ gửi Phiếu complant này đến cho Sân bay). May mà tớ ngồi trên xe có chụp ảnh nên lại chụp ngay được đầy đủ biển số xe, vậy là nhân viên ở đây họ lấy thông tin và trả lời rằng họ sẽ xử lý nghiêm khắc. Túm lại, Kinh nghiệm là nếu các mẹ đi từ Sân bay về các khách sạn ở khu mua sắm thì chỉ mất 300Baht là cùng, vì thế nếu các mẹ bị hơn thì xem lại đồng hồ gian lận đấy. Trong trường hợp đó cứ nói thẳng với thằng Taxi là mình có phiếu Complant, đừng có vớ vẩn.
  - Về vấn đề Khách sạn thì nếu các mẹ đi bụi thì nên book trước, như thế sẽ rẻ hơn là book trực tiếp. Hôm tớ sang chỉ đăng ký cho đợt 1, còn đợt 2 thì chưa book nên phải đến Reception book, ở đây họ nói luôn với mình rằng book qua internet sẽ rẻ hơn là book ở đó. Và tớ tính ra là rẻ hơn 150Baht/1 đêm nên tớ ko book trực tiếp mà lại online để book. Sau đó chỉ cần nhớ Booking ID là okie. Theo tớ thì các mẹ cứ lên agoda.com mà book, rất chuyên nghiệp. Nếu đi bụi và ở bình dân (trung bình khoảng 1000baht/1 đêm) thì các mẹ có thể chọn 1 trong các khách sạn: First hotel, First house hotel, My hotel... vừa gần trung tâm mua sắm mà ở cũng được. Ăn sáng trong khách sạn cũng ok lắm.
  - Còn về vấn đề mua sắm thì các mẹ ở đây cũng nói nhiều rồi, chỉ có điều đi hết được các trung tâm đấy chắc cũng chết mất. Tớ chỉ đi được mấy chợ và trung tâm để mua đồ mà cũng mệt lả. Lúc đó lại còn nghĩ đến chuyện ai đó cho mình cả đống tiền và bắt mình đi mua hết thì chắc cũng chịu chết thôi.
  - Ăn uống thì mấy hôm ăn ngoài thấy cay xè không chịu được. Vậy là lên tầng 6 Platinum để ăn. Ở đây các mẹ nhớ ra mua Coupon trước, sau đó chỉ việc cầm thẻ đi quẹt để mua đồ ăn thôi. Ở đây thì đủ các thể loại ăn uống và lại rẻ nữa. Mẹ nào đi thì nhớ qua đây ăn một bữa nhé.
  Thôi tớ phải đi họp rùi, lúc nào nhớ thêm cái gì thì sẽ chia sẻ tiếp với các mẹ.
 • Trong cái tour này , chị đừng đi đảo San Hô, ko có 1 cái gì cả, biển thì vô cùng xấu, vô cùng bình thường, lại dễ có lừa đảo. đi rất mệt nữa
  Sáng đó, khi đoàn đi thì chị nghỉ ngơi, rồi dạo loanh quanh trong Pat còn hơn,
 • Cám ơn mẹ nó nhiều nhé. Mình cũng đang định sáng đó mình đi Outletmall
 • Chị ơi, em cũng di 17/11 đây nhưng ko đi theo tour. Chị cho em xin đia chỉ cái Outlet mall nhé. Đồ trong đó thế nào ạ? Cảm ơn chị nhiều nha
 • các bạn wa đó mua 1 cái sim + và thẻ = 100 bath rùi nháy máy về VN.VN gọi lại. cước bên Thái gọi về VN cũng khoảng 40k/phút đấy.
 • Đợt mình đi ảnh hưởng của bão số 9 nên hok ra đảo được. Mới ngày thứ 2 mà nằm ở nhà nghỉ ngơi thì cũng chán lám vì ở PAttaya chẳng có gì đâu. Ra đảo. nếu thik thì bạn nhảy dù có cảm giác đã hơn ở Nha Trang nhiều. Còn hok, thì lùng sục mấy cái "chòi" mua hàng lưu niệm (vòng tay, móc khoá cũng đẹp lắm và rẻ nữa.) Chỉ có ở đây bán là rẻ nhất thôi. Nếu bạn muốn mua dầu Thái thì rẻ nhất là mua ngay tại trung tâm Yến huyết. (ko biết tour bạn có ghé hok). còn ghé cửa hàng đồ da thì mình thấy người trong đoàn mình mua cái bóp da voi (giả/ thiệt ?) khoảng 180k về làm quà. Họ nói càng xài càng mềm thik lắm. Bạn mới đi lần đầu nên ghé công viên safari word chơi cũng hay hay. Nếu muốn mua đồ hiệu sale thì ghé wa Central đối diện Big C ngay, nếu hok có chương trình sale thì rút vì bán cũng giống như ở Vn mình thui muh cái gu mặc màu của Thái hok hợp với ng Việt lắm. Big C chỉ để đến ngày cuối mua ít đồ về tặng thui. Ah, mình chỉ bạn mua nước xã Comfort đóng bịch 700 ml = 10.000Đ VN. Cứ mua 1 lố 3 bịch đủ màu đủ mùi. rẻ hơn VN rất nhiều và thơm hơn. Về làm wà tặng cho mấy chị trong cty thik lắm. Mình hok đi được chợ Chatuchak được vì ở Central ra là 9h30 hết xe điện hướng này nên đón xe điện đi chợ Suan Lum Night bazzar, ...Đổi 2 chuyến tàu, đi bộ è cổ mới đến nơi là 23 h hơn . cũng may bán đến 24h đêm . chợ này chủ yếu là khách du lịch Tây balo, ít người Việt lắm. Nhưng mua hàng phải trả giá kinh khủng lắm. Mình mua được mấy bộ khăn tắm (gồm 3 cái)khoảng 200k, xài OK lém. Bạn đi đâu cũng nhớ cầm theo bản đồ, nhờ tiếp tân KS đánh dấu chổ mình ở để lên taxi chỉ. Vì taxi hok rành tiếng Anh và cách đọc của họ khác mình . Đặc biệt là ở ks gần trung tâm khó đón taxi về lắm họ kêu hok biết đường nhưng mình nhìn thấy bản đồ gần xịt, chỉ cho họ chỗ mình đang đứng và cần đến, nó cũng đuổi mình xuống. Mình bị đuổi xuống 3 lần mới đau - Lần đầu nên đi tour cho biết ,lần sau tha hồ tự đi. Tết AL mình sẽ tự đi Thái.
 • Mọi người ơi giúp mình với, mình đang cần gấp lắm rồi vì cuối tháng này sang BKK mà vẫn chưa đặt được phòng. Phần thì bận quá và cũng lăn tăn không biết có nên đi Pattaya không nên không dám đặt phòng ở BKK. Nên bây giờ mới đi đặt phòng đây ạ

  Tình hình kinh tế đợt này hơi eo hẹp nên mình tính chỉ đặt ks bình dân ở BKK thôi. Mình đọc topic thì thấy mọi người comment nhiều về First house hotel hoặc là First hotel. Mình thấy giá cũng vừa phải, First hotel thì đắt hơn một chút.

  Vậy cho mình hỏi là hai ks kia có thể đi bộ ra khu Siam central được không? Nếu như không thì cái nào gần sky train hoặc bus nhất. Mình xem trên bản đồ thì là cái First house nhưng vẫn muốn hỏi những người có kinh nghiệm hơn cho chắc.

  Hoặc nếu có ks nào ở gần khu Siam central nữa thì recommend giúp nha.
  Thanks mọi người nhiều nhiều
 • Mọi người giúp e với, e định Tết đi Thái và có nhờ bạn đặt khách sạn ở Maxx hotel ở 288 Rama 9 Road, Asoke-Din Daeng Huaykwang.Mọi người giúp e xem liệu chỗ đó có gần trung tâm ko, có tiện đi bộ đi shopping được ko ạ?
 • Các chị ơi vợ chồng em định 1.1 này cưới xong đi Thai trăng mật. Rất cảm ơn thông tin bổ ích của các chị!
  Hai đứa tính đi bụi, ở KS nào đó chấp nhận được ở 1 khu như Phạm Ngũ Lão ở SG, rồi đi chơi những điểm du lịch có tiếng của Thai...trong khoảng 4,5 ngày(tùy vào tình hình tài chính). Có chị nào thương tình đề xuất cho em một vài ý kiến đc ko ạ?
  Em mới seảch vé trên air asia thấy cả đi cả về 2 vợ chồng khoảng 400 usd là ok ko ạ? Thanks các bác!
 • Các mẹ cho hỏi là việc mua sắm ở TL được hoàn thuế là hoàn thuế ở đâu làm cách nào để được hoàn thuế.Em sắp đi TL vào dịp tết này nên đang tìm hiểu.Thanks các mẹ nhiều
 • @wife_of_daika theo em tìm hiểu thì nếu chị ở khu Khaosan ( như PNL nhà mình) thì khá ồn ào đấy ạ. nghỉ bụi của chị là tầm bao tiền ạ? còn nếu muốn yên tĩnh chút thì chọn xa xa ra tí chị ạ, ví dụ như sukhumvit í
  chị muốn tìm khách sạn thì có thể vào hostelworld.com và search hostel ở Thái land, xem service và review của nó nhé. nhiều cái cũng khá rẻ và tốt. em book vé đi Thai đợt 30.4 có 114$, thế mà vẫn bị đắt đấy ạ
 • @cowlly E cũng muốn hỏi giống mẹ này, e muốn sang Thái chơi kết hợp lấy quần áo thời trang đặc biệt là quần bò nhãn hiệu Nobody về bán thì mua hàng ở khu vực nào cho rẻ ạ, mua sỉ ạ !Thanks cả nhà !
 • Mình thấy ở chợ Pratunam, BKK rất nhiều quần áo bán sỉ, quần bò và áo len rất nhiều. Thường khi mua 3 chiếc cùng một loại thì họ có chế độ giảm giá cho mình, nếu mua càng nhiều thì giá càng rẻ hơn. Nếu bạn nào có địa chỉ khác thì cùng chia sẻ nhé.

  Về vụ hoàn thuế, mình thấy ở các shopping malls đều có chế độ này, bạn mua từ 2.000 batt trở lên thì mang hết hóa đơn mua hàng ra quầy Customer Service ở chính khu shopping đó để đăng ký hoàn thuế. Bạn lưu ý là mức 2.000 batt đó là tổng hóa đơn bạn mua tại một khu shopping mall trong một ngày, chứ mình nghĩ họ không chấp nhận tổng hóa đơn từ các khu khác nhau, hoặc trong nhiều ngày khác nhau đâu. Bạn nhớ mang theo hộ chiếu để kê khai hoàn thuế cho chính xác, và có thể bộ phận Dịch vụ khách hàng đó muốn kiểm tra thông tin của bạn.

  Khi ra sân bay, bạn hỏi khu vực kiểm tra hàng hóa xin hoàn thuế, mang giấy tờ và hàng đã mua vào cho họ kiểm tra trước khi check-in nhé, vì gửi đồ rồi là không hoàn thuế được nữa đâu. Thường thì họ cũng chẳng kiểm tra gì, chỉ ngó qua và đóng một cái dấu cho bạn.

  Khi đã check-in và qua hải quan để vào trong khu chờ rồi, bạn hỏi quầy giải quyết thủ tục hoàn thuế, mang tất cả giấy tờ và hộ chiếu đưa cho họ để lấy lại tiền. Mình nhớ mức hoàn thuế là 7%, trừ đi phí dịch vụ. Nói chung bạn có shopping nhiều trong thành phố thì ra sân bay sau khi lấy lại được tiền cũng chỉ đủ mua mấy thứ bánh mứt kẹo về làm quà thôi ;-). Anyway bạn sẽ có một kinh nghiệm nho nhỏ để chia sẻ cho bạn bè về chủ đề này.

  Chúc shopping vui vẻ!
 • Các chị ơi, em vào Web của AA mà kô thấy chỗ giá đi HAN - BKK giá rẻ đâu cả. Các chị chỉ dùm em với, vì e cũng chưa book online bao jờ nên chả có tí kinh nghiệm nào ạ.

  E cảm ơn nhiều nhé.
 • @N6303 chị cho em lịch dự kiến đi của chị, em xem cho a hoặc
  chi vào web AA phía bên tay trái màn hình ạ, tab chuyến bay, rồi chọn nơi đi - nơi đến, ngày đi - ngày về, rồi bấm tìm kiếm là được a. ví dụ chị đi từ hà nội vào ngày 29/12 - từ bkk về vào ngày 02/01/10 thì họ sẽ thông báo cho chị giá vé nhu thế này ạ
  Khởi hành
  Hà Nội(HAN) to Băng Cốc(BKK)
  FD 3701
  Thứ ba 29 Tháng 12 2009
  Giờ đi 0910
  Giờ đến 1110
  Trở về
  Băng Cốc(BKK) to Hà Nội(HAN)
  FD 3700
  Thứ bảy 02 Tháng 1 2010
  Giờ đi 0655
  Giờ đến 0840

  209.00 USD Khởi hành Tổng
  209.00 USD Khởi hành Tổng
  195.00 USD1 Hành khách @ 195.00
  14.00 USD Thuế sân bay

  218.00 USD Trở về Tổng
  218.00 USD Trở về Tổng
  195.00 USD1 Hành khách @ 195.00
  23.00 USD Thuế sân bay

  Tổng 427.00 USD
  nếu chị thấy giá vào ngày đó cao thì có thể lùi(tiến) ngày khởi hành và ngày về để chọn được ngày có giá tốt a.

 • @happy811 First hotel đi bộ ra Skytảin gần hơn bạn nhé. Bạn lấy Skytrảin ga Rachatheowi bạn nhé. Hotel này mình ở tháng 8 năm ngoái. CÒn 1 hotel nữa giá mềm hơn hotel này, ở ngay đối diện hơi xéo, trong hẻm mình đi qua nhưng chưa ở ( nhưng mình đã đặt cho cả nhà ở vào tháng 4 năm tới) đi bộ ra Siam ( đường tắt rất gần) The Residence Rajtaevee Hotel, Bangkok
  The Residence Rajtaevee Hotel Bangkok - Bonnes affaires de dernière minute pour le The Residence Rajtaevee Hotel
 • @leolion
  Cảm ơn chị nhiều nhé. Em cũng search thử, nhưng thấy toàn giá đắt ( e định đi vào dịp 30.04), 3 người lớn, và 2 trẻ con. Nhưng tầm đó em thấy giá rất cao, hy vọng thời gian tới sẽ có đợt khuyến mại đi BKK, hihi.
 • em mua vé đi đợt 30.4 giá $116.8 (cả tax) có được coi là rẻ ko ạ
 • Cám ơn bạn nhiều. Mình hỏi lâu không có ai trả lời nên mình đặt First hotel rồi. Hy vọng là cũng tạm ổn. Khi nào sang mình sẽ chú ý đến ks bạn comment để nếu có gì lần sau còn đặt.
 • Em định đi Thái sau tết 2010 với tiêu chí tiết kiệm, cả nhà vui lòng cho em xin tí kinh nghiệm nhé: (em đọc các topic về Thái trong diễn đàn nhưng bị tẩu hỏa nhập ma rồi .. :Nottalkin
  1. Máy bay giá rẻ của hãng nào đc?
  2. Khách sạn nào tầm khoảng 2USD trở lại (rẻ hơn càng tốt ạ ... híhí)
  3. Kinh nghiệm khi đi Thái
 • Cho em hỏi có chị nào chuyên book ks ở Bangkok không ạ? Em muốn book ks cho 4 nights, 4 sao và cho 4 chị em muốn ở chung một phòng. Trên mạng thường recommend chọn 2 phòng tách biệt nên em đành phải lên đây hỏi
 • Khách sạn 4 sao thường có mấy loại phòng, phòng 2 giường đơn, hoặc 1 giường đôi + 1 giường đơn (or 1 roller) là phù hợp với bạn nhất, vì mình chỉ thấy có loại phòng family chứ không thấy phòng 4 giường. Nếu các bạn nhỏ nhắn xinh xắn thì đặt loại phòng 2 giường đơn cũng có thể nằm 4 người, nếu budget tốt hơn thì đề nghị họ đặt thêm roller vào (mất thêm tiền). Hồi bọn mình đi du lịch Mỹ cũng áp dụng cách này, phòng đủ rộng cho 4 người nên ok.

  Tip của mình là: vì bạn đặt phòng cho 2 người nên khi check in khách sạn không nên xuất hiện cả nhóm, mà chỉ đủ số người đã book qua dịch vụ. Sau đó khi vào thang máy thì mới đi chung lên phòng. Các khách sạn lớn họ không để ý nên bạn có thể làm như vậy, chứ khách sạn/nhà nghỉ nhỏ thì reception ngay sát cửa ra vào, họ sẽ phát hiện ra ngay.

  Mình không cổ súy cho việc này nhưng thiết nghĩ đã đi du lịch bụi thì nên tiết kiệm chi phí, ngủ nghỉ đáp ứng nhu cầu là ok rồi. Đây là kinh nghiệm của các em sinh viên ở nước ngoài truyền lại và mình thấy rất bổ ích ;-). Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ!
 • Mình thấy ks nước ngoài ít khi có phòng family thì fải, mình đi vài lần yêu cầu thế cũng ko có phòng. Nhưng có những loại phòng sát nhau có cửa trong phòng thông nhau, 2 phòng đi qua đi lại cũng tiện lắm.(đi phòng này qua phòng kia, ko fải ra ngoài hành lang rồi kêu cửa phòng bên cạnh đâu) Hay family của họ là vậy? gia đình mình tuy ở 2 phòng nhưng sát vách và có cửa bên trong mở ra nên cũng dễ dàng và thoải mái, có khoảng ko riêng mình thấy vậy còn tốt hơn. 4 sao bên đó phòng nhỏ xíu thôi, nên mình thấy 4 sao tiếc tiền lắm.
 • Chào cả nhà,

  Em tính đầu Tháng 4/2010 đi Thái chơi mừng Công chúa em tròn 1 tuổi.
  Em định đi 4 người lớn và 1 em bé 1 tuổi.
  Cả nhà tư vấn giúp em :
  - Phương tiện đi : (máy bay hãng nào)
  - Hotel
  - Đi chơi gì ở bên Thái : thăm danh lam thắng cảnh nào
  - Ăn uống như thế nào.

  Em tính tự đặt vé và tự đi, không theo tour. Mọi người giúp em nhé
 • Con bé 1 tuổi thì theo mình chưa nên đi Thái bạn ạ. Tốt nhất là đi các khu resort trong nước như Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết... phù hợp hơn.
  Con bé thế thì quanh đi quẩn lại là đến giờ ăn rồi ngủ, bạn chẳng đi chơi được đâu. Mình đã phải trả giá vì ham chơi khi con bé nên chia sẻ cùng bạn
 • @tixt_forever Cám ơn chị. Em nhìn cái giường đơn của nó là biết đủ 2 người tụi em nằm rồi, nhưng em cứ sợ nó ko cho ở 4 người trong phòng twin thôi
 • @sâu bông: em chỉ nên đặt phòng và check in 2 người, có thể kéo hết đồ đạc của 4 người vào phòng trước rồi đón 2 người còn lại sau cũng được. Trước khi đặt KS trên xem kỹ customer reviews xem chất lượng KS có thực sự là 4 sao không, nếu đúng 4 sao thì khu lễ tân rộng rãi, họ không để ý đâu. Good luck!

  @ngochuynh09: bạn check phòng suite 3 giường nhé, có thể dùng cho family đấy.
 • @ các chị hỏi về vụ máy bay rẻ:em thấy Air Asia là rẻ nhất, chả còn cái nào rẻ hơn
 • Chào các mẹ, tình hình là 21 này mình sẽ đi Bangkok nhưng chưa có book ks bên đó vì chưa có kinh nghiệm. Nên nhờ các mẹ đã từng đi Bangkok hoặc đang ở Bangkok giúp một tay với. Các mẹ có thể cho địa chỉ hoặc tên khách sạn để mình liên hệ hoặc sang đấy tìm cho dễ ạ. Khách sạn từ 3* đến nhà nghỉ hoặc từ 500-900bath để chi phí cho khoản khác. Sang đợt này chủ yếu là đi mua sắm nên nhờ các mẹ chỉ dùm cho ks ở gần các khu mua sắm ạ. Cám ơn các mẹ
 • @xmeoluoix bạn tham khảo cái này xem, khoảng $28/đêm bao gồm cả thuế và ăn sáng, chất lượng Accor. Mình cũng book cho kỳ 30/4 tới rồi.

  All Seasons Bangkok Siam (previously Ibis) hotel: budget hotel all-inclusive offer • Cám ơn mẹ Tun09, ngày mai mình đi rồi. Ghi lại địa chỉ KS của mẹ Tun09 sáng mai đến nơi sẽ qua đó check luôn vậy. Kỳ này sang Thai có bạn nào qua trong dịp từ 21 đến 25 thì liên lạc với mình theo số 0829730646 (số phone tại Thái-sim này xin được của một bạn trên stcm-khi nào đi về lại truyền tay tiếp cho các bạn đi sau nhé)
 • Mình đi ngày 22/1 nè. Theo mình thì bạn nên ở khu Khao San road. Ks ở đó cũng giá phải chăng. Tầm 600-1200bath thôi. Hoặc khu Pratunam, giá tầm 500 - 700bath. Nếu muốn ăn sáng buffet thì ks khoảng 24$/đêm/2 người.
  Mình tháng nào cũng sang Thái nên có chút kinh nghiệm. Hy vọng bạn có chuyến đi vui
 • ban oi, mua sim dien thoai thi mua o dau? Gia khoang bao nhieu tien?
  Cam on ban
 • Minh sang BKK voi mot nguoi nha di cong tac. Ban ngay se phai di choi lang thang 1 minh. Day la lan dau di BKK len minh cung muon den xem cac canh dep va noi tieng o day. Vay minh nen tu di hay dang ky tour o ben do? Neu tu di thi nen di nhu the nao? bang phuong tien gi? Neu di theo tour thi nen dang ky o dai ly nao? Ban nao co kinh nghiem thi chi cho minh voi nhe. Cam on cac ban nhieu.
 • Theo mình, TL có 3 điểm đáng đi nhất nếu bạn tự đi: hoàng cung, tòa nhà Baiyoke II ở , Chợ nổi Floating market.
  Chợ nổi Damnoen Saduak cách Bangkok 100km, bạn phải đặt tour từ các đại lý du lịch bên đó. Sáng 8g đi thăm hoàng cung (taxi), khoảng 10g bạn đi Pratunam - tòa nhà Baiyoke sky 87 tầng, nếu thích bạn mua vé ăn buffet tầng 76 và ngắm toàn Bangkok trên tầng 83. Buổi chiều bạn có thể đi Central World, Big C hoặc MBK. Hoặc ăn trưa xong bạn đi bộ đến khu chợ sỉ Pratunam chuyên bán quần áo may sẵn, túi xách, giày dép.
 • Sim điên thoại bạn có thể mua tại các shop 7-eleven có rất nhiều tại Bangkok 200 bath, card 100 bath. Hoặc mua tại sân bay.
 • 15/2 này em đang định ở BKK, các mẹ xem cái ks tên vWelcomesawasdeeinn ở khu Phanakorn này có gần trung tâm và tiện đi lại giữa các khu mua sắm hộ em với ạ, tại em thấy giá nó khá mềm 450B cho Standard Double with Fan /Private Bathroom bao gồm bữa sáng rùi.

  5-7 Soi Rongmai, Chao Fa Rd., Phanakorn, Bkk. 10200
  Direct Line : +66 (0) 2 629-2321, +66 (0) 2 282-3747
  Fax : +66 (0) 2 629-2321

  http://www.sawasdee-hotels.com/bangk...mesawasdeeinn/
 • Cam on tuoigia nhieu ah.
 • Em cam on bac Tuoigia nhieu ah
 • @xmeoluoix
  M ẹ nó ui, 25 này về cho mình xin mượn cái sim với. 29 này mình đi rùi
  khoảng 6-7 tây tháng 2 mình về, mình sẽ chuyền tay lại cho các mẹ khác !
  À cho mình hỏi, điện thoại mình xài ở đây, mang theo qua đó, đổi sim là xài ok phải hông mẹ nó!
  truyền kinh nghiệm với nha, vì đây là lần đầu nên cũng lo lo!
  thansk mẹ nó trước!
 • Bạn mua sim ở sân bay 100bath. Bên Thái cũng dùng GSM nên cứ đưa sim vào là Ok. Đi Thái rất dễ nên không có gì phải lo cả
  Chúc đi vui vẻ
 • Các chị cho em hỏi cuối tuần đi mua ở chợ Chatuchak có fải trả giá ko ạ? nếu fải trả thì trả tầm bao nhiu là đc ạ?
 • Hi các mẹ, mình mới đi thái về, ở Bangkok 6 ngày, ở Pattaya 3 ngày, nắng nóng, đen thui lui. Bửa đầu tiên mới xuống sân bay mình thấy ngộp vì sân bay lớn quá. Rồi đi taxi về khu Sumkumvit gì đó, kế bên trạm NaNa xe điện. Mình ở Ks IBIS 6 ngày, đắt dã man, 40 u / đêm, giặc có mấy bộ đồ tính 1082 bath! khi check out còn bị tính thêm 125 bath/ngay tiền phục vụ! tính tiền mới biết, đã thế còn không có ăn sáng nữa chứ!
  Mình bị cái bọn xe tutut nó gày. Mình muốn đi đến đền phật nằm hình như là wat pao gì đó, cái bọn tutut nó nói xa lắm, nó chở tới bến tàu là 200 bath rùi mình đi thuyền đến đền xem cảnh vừa đẹp, vừa nhanh. Nghe êm tai ok liền. Thế là toi! Đến bến thuyền bị chặt là 2ooo bath! không đi không được, chỉ có 1 tiếng đi thuyền, thêm nửa tiếng ghé trại nuôi rắn. Mình tưởng trại nuôi rắn có nằm trong 2000 bath đó, ai dè muốn vô thì mua vé 120 bath! đồ lừa đảo. Tưởng hết, ai dè nó cho mình xuống bến thuyền để vào đền thì bị trả thêm 20 bath tiền bến! Ấm ức không chịu nổi! trong khi về lại từ đền phật nằm về khu China town hết 60 bath, từ China town về lại Nana hết 80 Bath, cộng lại chỉ có 140 bath tiền taxi! đồ lừa đảo! các mẹ nhớ tránh xa cái bọn tutut, nó chở mình đi đâu cũng nói 200bath ! đi taxi là mình thấy và ngạc nhiên tại sao lại rẻ thế!
  Ở bangkok thì sáng 11, 12 giờ mình mới ăn sáng, tối 3,4 giờ sáng mới đi ngủ, mọi thứ đão lộn hết!
  Ở Pattaya nắng khủng khiếp! Phòng thì full hết,2 giờ trưa mà kéo vali đi tìm phòng như điên! cuối cùng cũng có phòng 500 bath! rẻ quá nhưng hơi ẩm thấp! chẳng sao, vì kế bên có thằng Apex ăn butffe chỉ có 180 bath mà ăn đủ thứ, ngon và r ẻ vô cùng!
  Có mẹ nào muốn đi Pattaya bằng xe bus thì hú mình, mình cho địa chỉ xe đi cho dễ, giá có 150 bath ! rẻ ha!
  Mọi thứ giả trí ở Pattaya điều mắc cả, xem show bọn chuyển giớ hết 600 bath! vô mấy cái khác cũng từ 400 bath trở lên.
  BI giờ nói đi ở Bangkok thì mình ứ sợ lạc, đi xe điện trên không hay đi taxi điều giỏi cả, mấy cái trung tâm mua sắm điều lướt qua, nhưng có 1 lần bị lạc ở khu của mấy anh Nhật ! hic, tìm mải chẳng thấy thang máy, tìm mải không thấy toilet và cũng không thấy lối ra, rộng gì mà dả man quá!!
 • @minhman Chia buồn với bạn này vì vụ bị mấy anh Tuk tuk tà lưa. Đi sang Thái chớ có đi Tuktuk, vừa đắt, vừa bụi bẩn, lại ồn ào. Bên đó coi Tuktuk là loại phương tiện dành cho khách du lịch (cũng giống như Tây sang Việt Nam thích đi xích lô vãn cảnh ấy), thế nên rất đắt. Đi taxi cho an toàn, vừa rẻ, vừa nhanh lại tiện (trừ trường hợp bị kẹt xe mà kẹt xe ở Bkk thì thường xuyên, nhất là vào giờ cao điểm, lúc ấy nhảy xuống đi bộ cho xong, chứ ngồi trên taxi mà đợi hết kẹt xe có mà trả oan một đống tiền vì đồng hồ taxi vẫn nhảy bình thường). Chia sẻ với các bạn lần đầu sang Thái đi taxi, nhớ phải bắt tài xế bật đồng hồ tính cước lên (nhiều tài xế cố tình quên để vòi vĩnh). Trong trường hợp tài xế nhất quyết không chịu bật thì một là không đi nữa, hai là nhìn bản đồ xem địa chỉ cần đến có gần hay không mà mặc cả giá tiền trước khi lên xe, tránh lôi thôi, mất vui. Ở bên Thái, nhiều shop có chiêu tặng voucher mua xăng cho tài xế nếu tài xế đó dụ được khách tới cửa hàng. Vì vậy, nhiều khi tài xế dỗ ngon dỗ ngọt bạn rằng, mày giúp tao bằng cách vào cửa hàng đó, đi loanh quanh, dù ko mua gì cũng được, thế là tao được voucher, đổi lại, tao sẽ discount 50% cho mày giá taxi thì đừng có nghe. Thứ nhất: mất thời gian của bạn mà lẽ ra thời gian đó bạn đi chơi, shopping ở những chỗ khác thích hơn. Thứ hai: một khi đã vào cửa hàng, chủ hàng vì phải mất voucher cho taxi dẫn khách tới (khách ở đây chính là bạn) nên chạy ra đeo bám, "chăm sóc" bạn rất nhiệt tình. Không mua gì thì cảm thấy có lỗi, áy náy hoặc rất ngại. Mua thì đồ ở đó vừa đắt, vừa ko đẹp. Mình bị dính kiểu này một lần, mua cái cavat tính tiền Việt khoảng 500K, mua xong cứ tự tổng sỉ vả tại sao mình lại ngu ngốc mua làm gì. Từ hồi mua đến giờ chưa dùng một lần nào.
 • Mình cũng định đi bkk cuối tháng 3,bạn nào định đi tầm này cho mình join với nha,nếu có hội đông vui càng tốt
 • chào cả nhà, vc em đang có ý định đi du lịch bụi ở Thái muh băn khoăn quá khoảng hotel, mục tiêu của em là chỉ tìm chổ để ở thôi nên giá cả là wan trọng nhất (dưới 500k/đêm thôi ạh), search trên agoda thì đc những ks này, mà k biết thực sự cái nào tốt nhất so với giá của nó, các chị thông thái ở đây cho em xin chút ý kiến với ạh, em cảm ơn nhiều
  http://www.agoda.vn/asia/thailand/ba...t_bangkok.html
  http://www.agoda.vn/asia/thailand/ba...ida_hotel.html
  http://www.agoda.vn/asia/thailand/ba...iam_hotel.html
  http://www.agoda.vn/asia/thailand/ba...use_hotel.html
 • @vicky173 MÌnh đi 23/3 về 28/3, hội mình 5 người lận, bạn có đi cùng dịp này ko?
 • [SIZE="3"][SIZE="4"]Chào các Mẹ đã và đang có kinh nghiệm đi TL. E được cử đi ctac ở BK 3-5/3/2010 này, ở tại Millennium Hilton Bangkok hotel, em chưa 1 lần đi TL. Cả nhà cho em hỏi 1 loạt vấn đề sau ạ:

  1) Gần cái KS này thì nên đi mua sắm ở đâu cho gần (em chỉ đi tranh thủ được thôi và em muốn mua đồ điện tử gia dụng, quần áo trẻ em 4-8 tuổi). Cho em xin tên, địa chỉ và phương tiện đi với nhé.
  2) Bên BK có nên mua điện thoại k ạ? e muốn mua iphone hoặc BB. Mua thì về có xài được k?
  3) Ngoài ra, thì nên mua cái j ạ? cái gì vừa vừa tiền mà lạ để làm quà cho mọi người trong cty.
  4) Cái KS này thì có được tắm biển k ạ? Có lưu ý gì khi đi tắm biển ở đây k ?
  5) Ngoài ra, các Mẹ có j tư vấn thêm ngoài những vấn đề em mới nghĩ ra trên không nhé. EM cảm ơn các Mẹ rất nhiều, tặng hoa các mẹ này,
 • Hồi tháng 10 mình đi BKK thì anh hướng dẫn bảo k nên mua đt ở bển vì giá k rẻ hơn hàng xách tay ở VN đâu, muh còn k đc bảo hành mình vào central world xem cái htc ông xã mình sài thì mắc hơn thiệt. Còn mua quà lưu niệm thì mình thấy có quần áo, cứ lựa áo phông cho cả nam và nữ, chất lượng tốt mà giá cả lại mềm, mua càng nhiều càng rẻ, hihi, k thì có thể mua móc khóa kamasutra :"> (ko biết viết đúng tên ko nữa) đủ loại tư thế :"> mà tặng cái đó thì thân thân mới tặng chứ k ng ta dễ hiểu lầm .
  Mình cũng đang tìm chỗ để mua hàng điện tử như dàn loa hay đầu chiếu hd mà đi loanh wanh trong mấy trung tâm lớn thì thấy k có nhiều lựa chọn cho lắm, toàn quần áo ko àh. Mình thấy mấy ng bạn mình cũng hay mua các loại tinh dầu massage của Thái về làm quà, mà mình k biết chỗ mua, lên đây hóng, lần này đi có nhiều thời gian hơn sẽ lục lọi xem còn có cái gì hay nữa :">
 • @single_daddy Thật ra tuk tuk vẫn có cái hay khi kẹt xe. Giờ kẹt xe, bạn đi taxi còn tốn tiền hơn và cả tốn thời gian.

  Mình gặp Tuk tuk là k có lăn tăn: đi tới đúng chỗ đó, bao nhiêu tiền? trả giá. Nếu nó có bảo shop thì nói là tao k vào và bỏ đi. Cứ trả 1/2 giá rồi tăng dần lên. Thể nào cũng ở mức giá cả 2 deal đc với nhau.
  Đổi lại, mỗi lần gọi xe, mình đều phải làm việc siêng năng: trả giá và gọi xe khác. Có lần tới xe thứ 8 mình mới đi đc giá đúng ý đó
 • @linhduc0307
  Mình chỉ biết vài thứ:
  1. KS này mình hông biết nằm ở khu nào, thái nó có khu tây ba lô, khu người hoa, khu người nhật,... còn trung tâm mua sắm thì cũng nhìu và rộng, đi gần cả ngày mới hết. Ngoài ra có chợ cuối tuần, chỉ bán thứ 7 và chủ nhật, tối 8 giờ đóng cửa, bạn tranh thủ đi, có nhìu cái đểm xem lắm. Ko cần mang vác chi nặng nề. tới đó quầy ăn quầy uống đầy ra, tha hồ mà thử.
  2. điện thoại thì mắc, mà bàn phím mình nhớ không lầm là có tiếng thái, Mình đi trên tàu điện hay taxi thì hầu như người thái thích dùm cái này BB
  3. Giá bên thái cũng chẳng rẻ hơn VN là mấy, nếu thích thì mua vài cái lưu niệm tặng .
  4. Bangkok ko nằm ở ngay biển bạn ạ. Chỉ gần nhất là Patataya đi xe khoảng 3 tiếng trên đường cao tốc
  5. Mình thấy quần áo bên thái cũng phù hợp và khá đẹp, tuy nhiên bạn nhớ trả giá!
  mẹ nó đi về nhớ kể nghe nhá.
 • Có 1 bạn hỏi mình địa chỉ đi Pattaya, mình đi như thế này:
  mình ở khu NANA, đi tàu điện đến Victory Monument, xuống cầu thang quẹo tay trái là tới. Nơi đây là bến xe dành cho người thái đi PAT, ở đây phải ngồi chờ xe gần như ngồi ngoài đường nóng lắm., tuy nhiên, mình quẹo phải băng qua đường có có trạm to to, để bảng đi Pat, mình đi bên này, vì có phòng chờ máy lạnh đở nóng nực. 1 người lá 150bath, rẻ rề, xe đi 1 tiếng 1 chuyến, ko phải chờ lâu, xe 16 chổ ngồi, chạy toàn là trên 100km/h hông hà, khoảng 3 tiếng là tới. Xách vali đi tìm KS cũng là 1 vấn đề, tuy nhiên giá phòng ở Pat thì để giá là 500 bath/ngày, toàn là để bảng FULL!
  Các bạn nói đi tới KS APEX (đúng hông ta?), KS này giá rẻ, gần biển, ngay khu hàng quán bar. Sáng thì ăn sáng but phê là 110 bath, ăn tối là 180 bath, ăn no nê, chán chê, rẻ rề!
  Tối thì đi ALCAZAR show, giá vé 600 bath, ( cái này thấy hoành tráng thôi chứ cũng dở, thua xem ca nhạc ở VN, mổi một nước nó diễn 1 bài hát, tới VN nó mặc áo dài, cất tiếng hát, trời ơi, nó hát nhép! Cái giọng cô Hồng Ngọc mình chẳng ưa tí nào), Show mổi ngày từ 6:30 pm, 8:00pm, 9.30PM, diễn 3 xuất. Xong, ra mấy thị mẹt ngoắc lại chụp hình, nhăng răng ra cười 1 phát mất 50 bath! HIc! C ònm đi cái làng voi thì giá mắc quá, đi voi có 1 tiếng mà 1400 bath. Thấy mắc quá nên mình đành quay về. Còn đi
  Ngoài ra đi lòng vòng trong Walking Street , Nhộp nhịp, toàn là Lady dancing mời gọi, náo nhiệt vô cùng!
  À, còn cái vụ di chuyển chổ này chổ kia, mình nên đi xe lam. xe lam của nó to hơn xe lam mình, thoáng, rộng. Mình khuyên là không nên chạy lại hỏi là xe này đi đâu, giá bao nhiu! Vì y như rằng là nó điều nói đúng rồi và giá là 20bath. Nhưng sự thật là xe đi 1 vòng trong các khu du lịch mà mình cần đi, giá chỉ có 10bath. Đi xa hay gần gì cũng 10 bath, muốn xuống thì bấm cái chuông sau lưng mình, rất tiện. Đây là kinh nghiệm sau khi 2 lần chạy lại hỏi thì 2 lần bị nói là 20 bath! đáng ghét!
  Trở về BK, chỉ cần nhờ tiếp tân gọi lại xe bus đó đến đón là xong!
 • @Be_To Mua tinh dầu thì trong sân bay lúc đi về tha hồ bạn mua, miễn thuế, nhìu mùi. Mình cũng đi massage Thái, 2 giờ là 400 bath. cái chân nó mỏi nhừ tử sau 1 ngày lặn lội tất cả các khu mua sắm và chợ. Đi vào massage thì cái chân nó nhẹ ơi là nhẹ, đã thật. Tuy nhiên nhớ xem giờ, vì mình bị ăn gian hết 20 Phút. Đừng hỏi han gì với mấy cô Massager, vì thế nào cô cũng than có con nhỏ, chồng bỏ mà mình cho tiền po nhìu!
  Còn cái vụ Sex thì lần đầu mình cũng choáng vì vào khu SOI COWBOY! HIC! đầy rẫy các cô ra đường mời gọi. Thiệt là bó tay anh Thái này luôn!
 • Millennium Hilton Bangkok là ks 4sao nằm bên kia bờ sông Chao Phraya, 32 tầng với 543 phòng, có phà riêng đưa khách sang khu phức hợp mua sắm River City và Saphan Thaksin Skytrain ( xe điện trên không - trạm S6, đi đến trạm S1 rồi trạm W1 National Stadium thì xuống mua sắm ở MBK ( Mah Boon Krong).
  http://hotels.lonelyplanet.com/Thail...4/#propertyMap
  http://www.bts.co.th/en/map.asp
  Mình đi Thái chỉ toàn mua áo thun ở MBK.
  Để tắm biển phải đi Pattya hoặc Phuket.
 • Các mẹ đã từng đi Thái Lan cho mình hỏi với, đi taxi từ sân bay về KS First house hotel có gần k ạ? mất khoảng bao nhiêu bat a?
 • hihi, vào đây xem thik quá, mình thì tháng 5 mới đi cơ, nhg đã mua vé rùi, chuẩn bị tinh thần đi cơ mà (nghỉ phép để long nhong đấy ạ) lần đầu đi du lịch nc ngoài, mà lại là đi 1 mình, đi bụi nữa cơ mặc dù mặt mày rất lơ ngơ nhg an tâm vững dạ mà đi vì có bạn ở bên đó sẽ có ng take care cho mình, và chắc khỏi sợ bị lừa các mẹ nhỉ? mình đi từ 20 - 24/5 này, mua vé xong xuôi ùi, hik 106$, rẻ nhỉ, Air Asia đấy, chặng đi ko hành lý, về thì 20kg ( thủ sẵn để an tâm mà shopping ) hii, hành trình là sẽ đi Pattaya và BKK, đi lần đầu ngó nghiêng cho bik, nếu thik sẽ quay lại và xử lý triệt để luôn, hì hì

  vé thì mua rùi, nên bây h chỉ còn ngùi dành dụm cật lực kiếm tiền để tháng 5 này shopping thui :P

  các mẹ nào mới đi về nữa thì update cho em học hỏi với nhé!
 • @babycún Hôm vừa rồi bọn mình đi taxi từ sân bay về khu trung tâm BKK là 400bath/xe đó bạn!
 • @Xubap Bạn đi gấp đôi mình đấy. Mình có lần đã ghi tip là: k đón taxi ở lầu 2 mà đón ở lầu 4. Trả giá 200B. Cứ thử xem!
 • @what_up Ừ, mình cũng có đọc qua vụ hướng dẫn trèo lên tầng 4 đón taxi để rẻ hơn, nhưng mình đi có con nít, đồ đạc lỉnh kỉnh, vả lại giá 400bath cũng hợp lý cho quãng đường xa như zị, nên mình hoàn toàn happy!
 • @Xubap , lỉnh kỉnh cỡ nào thì cũng 1 chiếc 4 chỗ thôi mừ! Thôi thì hướng dẫn vậy để cho những người đi sau bik đường mà tiết kiệm chi phí!
 • Mọi người ơi các khách sạn của Accor đang khuyến mại 50% trong ba ngày 7-9/3 nhé.
 • Các mẹ ơi vừa rồi em và xã em có di tour thailand.Em thấy chùa bên đó rất đẹp.Xã em muốn lần sau sẽ đi tiếp nhưng mà đi tự túc.Nhưng em ko biết địa chỉ của chùa đó chỉ biết chùa đó có tên là chùa xá lợi thôi.Có mẹ nào biết thì chỉ giúp em với nha!
 • @what_up Mình đi tới 2 chiếc 4 chỗ mà hành lý còn phải ràng dây, chứ ko chất hết vào thùng xe được í bạn .
  Lần sau nghe lời bạn, rút kinh nghịm! :P
 • Mọi người ơi, mình có một vé khứ hồi HAN-BKK của Air France ngày đi về là 26/6 - 8/7 ten Tran Thi Minh Hai đang cần để lại. Giá lúc mình mua là $165. Bây giờ để lại $130. Nếu bạn nào quan tâm gửi dùm mình tin nhắn của stcm nhé.
 • @Xubap xe taxi ở Thái chạy bằng ga nên trong cốp phía sau thùng xe nào cũng có 1 bình ga to đùng, hành lý để đc trong cốp rất ít, 1 cái valy thêm cái balo nữa là hết chỗ, đi có trẻ con, hành lý nhiều, thêm cái xe đẩy nữa mà nhét vào 1 taxi 4 chỗ như bạn gì ở trên nói thì chắc chỉ có "xe dù xe tù" của Việt Nam mí dám chở hết hehe
 • Nhà mình 2 vợ chồng với 1 em bé, 2 vali to đùng mà taxi vẫn chở hết đấy.
  1 cái cho vào cốp xe , 1 cái cho vào ghế trước, 3 đứa mình ngồi đằng sau.
  Nói xe dù thì ở TL đầy xe dù, lên xe mặc cả sát ván, rồi còn kỳ kèo, rồi xe thì nát, nát hơn cả VN ý chứ vào trong mới biết chứ bên ngoài sơn xanh đỏ đẹp lắm. Chưa kể cái vụ xe taxi còn bịp bợm là giờ này tắc đường đừng đi chỗ nọ chỗ kia rồi dẫn vào cái nhà hàng ở gầm cầu vượt, có vườn treo ở ngoài, các mẹ cẩn thận vụ này, vào đâu nó chặt đẹp gấp 4 lần chỗ khác đấy.
 • ừm, 2 vc zí 1 con thì xe 4 chỗ dư sức gòi, hihi. Còn tụi mình đi 1 đoàn lựng, hihi

  Mình cũng có 1 kỷ niệm đau khổ zí mí pạn taxi Thái Lan. Mình thuê 2 xe 4 chỗ đi Safari, thỏa thuận chỉ đi 1 way, 500bath/2 xe. Đến nơi, thì 2 bác taxi tự đề nghị là sẽ chờ bọn mình để chở về, trọn gói 2000bath/2xe. Bọn mình trả giá còn 1400 bath/2xe với lý do là bọn mình chỉ đi đến khoảng 3h thì về (thay vì 5h). 2 bên đồng ý với giá đó.

  Vấn đề phát sinh ở chỗ, bọn mình ko mua vé trực típ của Safari, mà mua của 1 cty du lịch. Mình hẹn anh bên du lịch ở cổng, ảnh đưa vé cho mình vào (25usd/pax, bao gồm cả buffet trưa - Còn vé mua trực tiếp ở cổng là 800 bath, chưa bao gồm buffet trưa). Mình đi chơi đến 3h thì ra xe.

  Vừa ra đến nơi thì mặt 2 bác taxi quạu đeo, càm ràm là phải chờ bọn mình, tốn tìn bãi, tìn ăn uống... nên đòi thim tìn, huhu. Các bác í hoạnh hẹ tại sao bọn mình ko mua vé trực típ, để các bác í được đậu xe free, rùi được hoa hồng gì í... hic... Mí bác đòi tìn suốt dọc đường cho đến khi về tới ks luôn. Nói chung là tụi mình ko bít vụ cò vé này, còn mí bác í biết ngay từ đầu mà ko nói, để rùi bị hụt cò của tụi mình, nên tức tối.

  Mình chia sẻ để các bạn có thêm kinh nghiệm, khỏi bị như tụi mình ha. Bạn nào cần contact chỗ book vé trọn gói vào Safari thì hỏi mình ha, mình share contact cho. Bạn í là người Việt, làm cty du lịch bên Thái, nói chuyện cũng lịch sự, giá cả cũng ok.
 • hi chị, nhờ chị share cho em contact ở Safari nhé, em cũng đi 8 người đây (2 xe 4 chỗ). Thanks chị!
 • @what_up Bạn liên hệ với bạn Tuấn nhé (nick Y!M thai2020). Hôm bữa mình liên hệ trước từ VN, wa đó hẹn nhau ở cổng Safari, mình nhá máy cho Tuấn, Tuấn gọi lại rùi mang vé ra cho mình, hihi. Bạn thử deal thêm xem có rẻ hơn được 25usd ko ha (Tuấn nhận tiền usd).

  Còn taxi thì bạn cứ theo kinh nghiệm của mình share, biết mức giá và vụ cò vé, để dễ thương lượng với taxi ha.
 • 25usd trọn gói Safari + Marine Park (đi xe coi thú trong Safari, coi tất cả các show diễn trong Marine Park và ăn buffet trưa ở nhà hàng trong Marine Park).

  Đi coi thú trong Safari thì có thể đi xe hơi riêng. Còn nếu đi bằng xe bus thì mua thêm vé 30bath/người. Theo mình thì nên đi tham quan trong Safari bằng xe bus, vì rộng rãi, thoải mái, xem thú thích hơn là ngồi trong taxi/xe hơi.
 • @Xubap Chị ơi, em k liên hệ đc với bạn Tuấn này, làm sao bây h chị?
 • @what_up Wat này ăn chơi dữ hé, có mặt trên từng cây số lun !
 • Metieuphung cũng vậy nè.
  Em đã đi Thái đến 3 lần rồi, 2 lần đầu là đi tour. Lần thứ 1 là tour của Saigontourist giá 499$, ở tour này có cái vụ xem chương trình biểu diễn Aglanka ( không biết viết như vầy có đúng không). Nhưng em thấy chương trình này rất hoành tráng. Các cô gái gắng đôi cánh bướm ở trên lưng và bay vòng quanh sân khấu, phía dưới sân khấu ánh thì ánh đèn mờ mờ làm cho người ta tưởng như đang ở thiên đàng í. Mà chương trình này nó ở Pattaya thì phải. Vì thích xem chương trình này quá, nên đúng 1 năm sau em làm tiếp 1 chuyến qua Thái nữa, lần 2 là tour của Fiditour giá 305$, lần này thì không có được xem chương trình aglanka. Vì người ta nói để giảm giá thành nên không có chương trình Aglanka trong tour. Qua tới Thái em mới vỡ lẻ. Em tức quá trời.
  Công nhận chương trình Aglanka hay lắm. Nếu anh, chị nào có qua Thái thì đừng quên xem Aglanka nhe. Vì nó mà em ghiền qua Thái đó. Còn lần 3 là tháng 2 vừa rồi, em qua Thái là để sửa mũi nên đã không thể đi xa được. Tiếc hùi hụi luôn....
 • @Miaghim Alangkarn hay là Phuket Fantasea hay là Siam Niramit thì cũng đều giốg giốg nhau bạn àh. cũng đắt, cả triệu/người chứ ít.
  Suy cho cùng mọi người có cảm nhận Thái chuyên môn về show k? Khách của mình là toàn vào show thôi, mà say như điếu đổ (chỉ bởi vì VN chưa phát triển kiểu vậy, mình chỉ có múa rối nước thôi)
 • @what_up Thế à. Vậy lăm le Phuket Fantasea và Siam Niramit cho lần đến Thái tới. Nhưng show đầu tiên tổ chức ở Phuket à, còn show thứ 2 tổ chức ở đâu vậy bạn? Nhỡ qua Pattaya mà đòi xem show của Phuket thì nói cười cho ê mặt.rooling:
 • Siam Niramit là ở BKK đó!
 • @Xubap Thks mẹ Xubap , nhờ mẹ nó PM dùm SDT của đc Tuấn này nhé

  30/05 này GĐ cũng qua Thailand 1 tuần , kiểu jì cũng fải Safari thoai

  Mua của tour trọn gói thì giá cao quá
 • í chít, mình nhầm lẫn thế nào mà lại đưa nick của Tuấn bị sai, hihi. Nick Y!M của Tuấn là dulich2020 mới đúng. Số điện thoại của Tuấn là: +66 807868281
 • @Xubap OK rồi, chắc em fone luôn cho nhanh!
 • chà chà, TL bất ổn nên cái top này cũng bùn hiu luôn ùi à, có bố/ mẹ nào mới đi Thái về ko? update tình hình cho pà kon với, hehe, 1 tuần nữa e đi này, liều ăn nhiều luôn, thấy có vẻ cũng ôn ổn rồi :d đi về sẽ vào đây share info cho mọi ng nhé!
 • Ngày 1/7 này 3 mẹ con mình đi Thái (tự túc), đến ngày 5 là về. Có Mẹ nào cũng đi Thái (từ TPHCM) trong khoảng đó không, mình nhập đoàn cho vui?

  Mình dự định chương trình là:
  Ngày 1: bay sang Thai (air asia), check-in KS, đi chùa hoặc Hoàng Cung
  Ngày 2: đi Dreamworks
  Ngày 3: đi safari, Hoàng Cung hoặc chùa
  Ngày 4: vòng vèo MBK, Pratunam v.v...
  Ngày 5: về Sàigòn

  Các Mẹ tư vấn giúp xem liệu chương trình như ri có ổn không? Mình cũng chưa rành đường lắm, nhất là đi Dreamworld hình như hơi xa nhưng nghe nói con nít thích lắm. Ngoài ra bọn nhóc muốn tham quan bảo tàng sáp nhưng không biết ở đâu, đi thế nào? Các Mẹ giúp với nhé.
 • Các chị ơi.. em cũng dự định đi từ giữa tháng 7 này sang Thái chơi 1 chuyến cho mở mang đầu óc.. mà thông tin cần thiết em đọc ở đây đủ rùi ạ.. nhưng còn nhiều cái thắc mắc vở vẩn bay trong đầu em quá ạ..

  - em dự định đi thái khoảng 7-10ngay chơi cho tĩ tã cuộc đời trc khi lấy chồng ... hehe..mà em chưa biết phân lịch ra Thái Lan có những vùng nào đáng để đi.. vùng nào có thắng cảnh gì cần phải đi.. thì cái này em hoàn toàn mù tịt ạ..

  - Em muốn đi biển ở phuket k biết có xa bangkok ko? và đi từ BK sang PK thì đi = phương tiện gì..
  - Em k biết ở BK thì chơi khoảng bnhieeu ngày là đủ đi chơi và mua sắm 1 vòng BK nữa..

  Nhiều thứ muốn hỏi quá.. các chị có kinh nghiệm thì chia sẻ cho em với nha.. cảm ơn các chị ạ..
 • @MonalisaVN Cứ lên taxi cả nhà là ok, không cần biết đường bạn ơi. Dream World đi theo hướng sân bay cũ, khoảng gần 1h chạy taxi nếu không tắc đường, hết khoảng 230 bath thôi. Không nên đi vào weekend do có nhiều người Thái đi chơi. Mua vé trọn gói, chơi bao nhiêu trò cũng được là 700 bath cho cả người lớn và trẻ em.

 • Mình mua 2 vé máy bay đi Băng Cốc khứ hồi cho 2 người, bay từ HN của AA. Đi ngày 5/8, về 8/8/2010.

  Nay đã xác định là ko thể đi được vì ngày 8/8 có sự kiện ko thể vắng mặt. Muốn nhượng lại vé cho ai trùng tên sau:

  Nguyen Thi Phuong Thuy
  Dang Thai Son

  Giá vé cho cả 2 người khứ hồi tổng là 88$.
 • trời.. sao topic bùn thiu dzậy chài ơi...... em đang muốn tìm hiểu thông tin về TL mà k thấy anh chị nào dzô dây giúp đỡ hít..bùn quá...
 • @Kalia Bạn ơi bạn book khi nào mà được giá rẻ dzợ??
 • @Nhim87 nếu như bạn muốn mua sắm ở BK thì nên ở đó ít nhất 2-3 ngày thì mới mua sẵm đã đời được.mình ở đó nhanh cũng 2-3 ngày mới đi hết được khi Siam,MBK,Platinum,....chuẩn bị tinh thần đi nhé,đi gọi là mỏi chân luôn.hehe
  Từ BK bạn có thể đi bằng ôt hoặc tàu,máy bay.tớ cũng chưa đi PK nên ko rõ bạn có thể hỏi lễ tân KS để biết thêm.Đi Chiangmai cũng thích lắm,không gian thoáng mát,sạch sẽ,thuê xe máy đi cả ngày rẻ mà lại dễ đi lại còn có món Khaosoi ngon cực luôn.giờ nhắc vẫn thèm
 • @Nhim87 nếu như bạn muốn mua sắm ở BK thì nên ở đó ít nhất 2-3 ngày thì mớiđi gần hết các khu mua sắm được.mình ở đó nhanh cũng 2-3 ngày mới đi hết được khi Siam,MBK,Platinum,....chuẩn bị tinh thần đi nhé,đi gọi là mỏi chân luôn.hehe
  Từ BK bạn có thể đi bằng ôt hoặc tàu,máy bay.tớ cũng chưa đi PK nên ko rõ bạn có thể hỏi lễ tân KS để biết thêm.Đi Chiangmai cũng thích lắm,không gian thoáng mát,sạch sẽ,thuê xe máy đi cả ngày rẻ mà lại dễ đi lại còn có món Khaosoi ngon cực luôn.giờ nhắc vẫn thèm
 • giờ ai qua Thailand du lịch sẽ đc nó phát cho 1 áo thun đỏ ngay khi xuống sân bay
 • @_N_N_N_ Lý do là sao hả bạn? Mình chưa hiểu. Cuối tuần sau đi rồi.
 • haha me In Dat ơi có nghĩa là tụi áo đỏ biểu tình í mà
 • có mẹ nào biết vé rẻ đi BKK mua ở đâu k
  Check của Thai Airway và VNA vẫn đắt mù 207$ lận
 • @lizzie267 Em đặt vé từ tháng 10 năm ngoái, đến tháng 7 năm nay mới đi (đấy là do em muốn đi vào dịp này vì đây là dịp great sales bên thái thôi, chứ có thể đi từ đầu năm cũng được), bay tổng cộng 4 lượt: HAN-BKK-HKT-BKK-HAN: 1,2tr!
  Nếu công việc của mọi người ko quá busy, có thể sắp xếp được thời gian thì nên đặt vé trogn khoảng tháng 9-10-11, thời điểm đó AA hay có đợt KM free seat, tha hồ book vé đi tứ tung!
 • Mọi người cho em hỏi, em định book KS First House Hotel, nhưng mờ do có 1 bé 11t, nó charge thêm 15usd cho extra bed. Mẹ nào đi về rùi cho em tí kinh nghiệm về việc này với, nói chung là có nên "kê khai" thêm bé ko ạh?
  Giá em book là 22usd (bao gồm ăn sáng) nhưng tính ra còn thêm khoản Tax/Service charges (per night) là 7usd nữa, như vậy có đúng ko ạh?

  Ngoài ra có thể tư vấn giúp dùm em có ks nào tầm 20 usd ko ạh?
 • First House có phòng rộng rãi tuy nhiên khu lễ tân cũng nhỏ thôi nên nếu đi nhiều người có thể họ nhận thấy ngay đó, ngoài ra thì bé không có phiếu ăn sáng.

  Tất nhiên bạn cũng có thể để 1 người vào làm thủ tục check in rồi mọi người sẽ lên phòng sau. Ăn sáng ở First House thì thường lắm, nhưng ra ngoài đường đồ ăn bình dân cũng same same mà không sạch sẽ bằng nên tiết kiệm chút đỉnh cũng tốt.

  Ở FH gần chợ và đi bộ ra Central, Isetan hay Bayok Towers, Big C đều gần cả, nói chung là tiện lợi mặc dù chất lượng KS chỉ khoảng 2 sao. Trong ngõ đó cũng có nhiều hàng massage và gội đầu có thể làm các mẹ thư giãn sau mỗi ngày miệt mài shopping
 • Thanks chị Forever nhìu ạh!
  Nhưng các chị có thể cho em hỏi thêm là khi mình đi tự túc, ngoài lệ phí sân bay (đã tính trong vé máy bay) thì còn các khoảng phí nào khác như phí hải quan - xuất nhập cảnh gì gì lp ạh?

  Ngoài KS First House thì còn có khách sạn nào giá cũng tầm tầm đó ko ạh?
 • @pink_lemon Không có thêm phí gì đâu bạn ạ. Mình vừa đi về cuối tháng 6 cũng ở First house, phòng 22usd net, nhưng fòng ốc bé tẹo, điều hoà rất lạnh, lúc trước bọn mình ở Phuket resort 4sao nên về first house chán hẳn. Đến tối, lại còn ko có nước nóng, gọi điện xuống lễ tân chỉ vòng vèo mãi mới có người đến kiểm tra, xong bọn đấy rất chuối bẩu là hỏng đường nước nóng, anh chị fải đợi mai mới được đổi fòng vì hết fòng. Mình cú quá, đòi gặp quản lý của nó, thế là nó đổi ngay cho mình sang fòng khác, fòng này rộng rãi hơn hẳn nhưng điều hoà thì vẫn lạnh toát (vì bọn nó chỉ có 3 nấc điều hoà high, medium, low) sau bọn mình lấy cái khăn tắm bịt béng điều hoà lại mới đỡ lạnh. Nhưng nói chung là first house thì shopping tiện lắm, vì gần các chợ bình dân, đi mệt nhoài luôn. Vì vậy, nếu bạn nào muốn ở first house mà tốt tốt 1 tý thì đặt lên fòng tốt hơn, fòng 22usd nó cho mình vào dẫy nhà cũ của nó, còn bé hơn cả ks 2 sao nhà mình. Ăn uống thì ở đấy ko đắt lắm đâu, hoa quả nhiều, nhất là dừa, mỗi quả 20bạt, đi chợ patunam, bạn nhớ đi sớm sớm 1 tý nhé, họ dọn hàng sớm lắm 4h là rất nhiều cửa hàng đã đóng rồi. Platinum thì đóng muộn hơn nhưng 5h họ cũng rục rịch dọn hàng rồi. Ở chợ Patunam có bộ lanh trẻ con rất đẹp, ngoài ra quần soóc chim cò và áo chim cò của ax thì nhiều đẹp và rẻ thôi rồi.
 • Các bạn lưu ý nhé, nếu bay bằng Airasia mà kèm theo con nhỏ thì fải mang thêm 1 cái chăn đắp cho con nhé. Họ cho lên máy bay sát giờ nên bật điều hoà lạnh khủng khiếp, các cô tiếp viên xinh dưng người nào đồng fục cũng 2 cái, chỉ khổ khách ngồi lạnh run cầm cập, có 1 đôi vợ chồng tây mượn chăn mà ko có đâu. May mà mình có mang thêm 1 cái chăn đắp trong hành lý xách tay để đắp cho con. Nói chung là nên mang kèm theo áo dài tay và quần dài cho con vì trong sân bay họ cũng để tương đối lạnh.
 • @ Mẹ Kít: E đi Phuket 4 ngày, về Bangkok ở có 2 ngày thôi nên rất ít thời gian đi shopping. Rất may là em ở ks frist house gần rất nhiều chợ nên tiện đi hơn, cứ tranh thủ lúc nào là đi lúc ấy. Theo e thấy thì chợ Patunam giá cả rẻ, nhất là mua nhiều, thế nên tại 1 cửa hàng chị kết hợp mua quà cho mọi người luôn thì rất rẻ. VD: em mua 1 cái áo chim cò ở 1 cửa hàng là 150bat ( hàng rất chất, là dạng cotton hoa lá chứ ko fai oạt ẹo đâu), sau đấy sang cửa hàng bán đồ lanh thì mua kết hợp 10 bộ lanh cho bé (các size) thì áo chim cò còn có 100bat thôi. Em thích nhất là mua bộ lanh cho con và áo hoa lá này, vì mầu sắc rất đẹp, giặt ko fai ko co, (tiếc là em ko căn hết quà, lúc về chỉ để đc 1 bộ cho con-tiếc ghê lắm).Các mẹ có thể mua áo phông dáng dài thắt lưng rất nhiều kiểu và mầu sắc (100-150bat). Từ ks first house ra, rẽ tay phải khoảng 3 nhà là tới 1 quầy đổi tiền tỷ giá tốt (cái này em đi trên đường, nhòm ngó thấy chỗ khác tỷ giá ko cao bằng), đi tiếp 3 nhà nữa tới 1 ngõ đầu tiên, rẽ luôn vào ngõ đấy, đi thẳng khoảng 50m là vào dãy chợ patunam rồi. Nói chung là quần áo ở chợ Patunam cũng là hàng bình dân, thông thường hay giao động ở giá 100-150bat/chiếc. Sau đấy, ở ngõ chợ cứ đi thẳng là ra tới phố lớn, sang đường là siêu thị platium rồi. Tầng 6 là tầng ăn uống, tầng 5 chuyên giầy dép, các tầng còn lại là quần áo nam nữ, thắt lưng... Ở platium giá cả có cao hơn 1 chút, đồ bày giống chợ nhà mình nhưng nhiều kinh khủng, để đi hết cái platium này chắc phải cả 1 buổi. Khoảng 5h là các cửa hàng rục rịch dọn hàng. 8h họ mới đóng cửa nhưng 6h là thấy vắng vẻ lắm rồi. Riêng tầng ăn uống thì 10h mới đóng cửa. Nếu từ first house đi thẳng ra platium thì ra khỏi ks rẽ tay trái, cứ đi theo ngõ lớn là ra thẳng phố luôn. Tới phố, rẽ tay trái đi 300m là platium, rẽ tay phải 300m là siêu thị điện tử platip (e ko nhớ tên chính xác). Ở siêu thị này tha hồ mua bao điện thoại (nhất là của iphone), các mầu sắc mà rất rẻ chỉ khoảng 100-150bat/chiếc cực chất (ở HN bán 250K-350K). Đấy là các chợ bình dân, nếu chị muốn hàng cao cấp thì đi taxi ra siam, (thời gian em eo hẹp quá nên ko đi được tới siam).Buổi tối ở Bangkok các mẹ nên đi Baiyoke Sky Hotel (mua vé ăn buffe) để ngắm thành phố bangkok buổi tối từ trên cao, nhưng nên nhờ ks mua hộ, hoặc ko thì nhờ taxi gọi hộ văn phòng du lịch, vì hình như ks này ko bán lẻ ra bên ngoài. Nhà em mua 850bat/1nguoi. Ăn buffe theo tiêu chuẩn 4 sao (có món cá hồi nướng rất ngon), có ghẹ, tôm, cá hồi sống....Nhà em ăn ở tầng 76, sau đó là lên tầng 81 để ngắm thành phố, vì trên này mình đứng 1 chỗ nó sẽ quay vòng tròn để ngắm tp về đêm, rất đẹp và mát. Ko thì chị có thể uống cafe ở quán ngay đấy, lãng mạn cực kỳ và rất nice. Đến Baiyoke Sky Hotel từ ks first house rất gần, đi đúng đường ra chợ patunam, tới dẫy chợ rẽ tay trái đi thẳng 500m là tới rồi. Nhà em mang xe đẩy cho con, đi bộ 7phuts là tới rồi.
  Nói chung là chuyến đi vừa rồi nhờ kinh nghiệm của mọi người em rất thích, chỉ tiếc là ở bangkok quá ít nên ko shopping được nhiều cho thỏa lòng thôi. Hẹn 1 ngày gần đây em sẽ đi bangkok cho bõ thèm.
 • Có Mẹ nào sắp đi Thailand ko?
 • @kjjo_lu Có nhà mình đây, 4/8 này đi, 8/8 về. MẸ nó đi ngày nào, join không?
 • @bebu08 chị cho e hỏi tỉ giá chị đổi tiền đc kô ạ. E cũng tính ở FH cuối tháng 7 này e đi, thông tin của chị bổ ích gê đó hehe thanks chị nhìu
 • Ngày 29 này em đi Thailand, không biết mình mua sắm quần áo thì mang theo bao nhiêu tiền cho đủ các mẹ nhỉ, hihi
  Em lần đầu đi Thái nên lơ ngơ quá cơ :P
 • Mình 30/7 này đi Thái, các mẹ cho mình hỏi muốn mua nồi cơm điện tử thì mua ở đâu? Mình o silom có gần các khu chợ mua sắm không? Thấy bảo gần MBK
 • @beluoi85 Mẹ Beluoi85 ơi, hỏi thế này khó trả lời quá. Ở BKK, quần áo trên 100USD/cái cũng có, 20USD/cái cũng có, mà 12,000 đồng/cái cũng có. Việc này phải tùy mẹ nó thôi Ngoài tiền mua sắm ra, thì chi phí đi lại, ăn ở bên Thái rẻ lắm, cứ tính khoảng 20USD/ngày/người (không kể hotel) là được.
 • @tracydo Tỷ giá hôm cuối tuần trước là 1USD = 32 Bath (cho đô chẵn, tờ 50 - 100 USD), và 1USD = 31.5 Bath (cho đô lẻ)
 • các chị ở first house cho e hỏi buổi tối các chị đi đâu chơi ạ, e đi mua sắm là chính nên kô mún đi ăn buffet đâu ạ. Ở mấy khu xung quanh KS buổi tối ngoài đg có bán hải sản hay quần áo gì đẹp đẹp kô ạ
 • @Nhim152 GĐ mình cũng đi vào thời gian này, Mình đang lên kế hoạch du lịch bụi đây, Mẹ nó cho số điện thoại để alô join chung nhé . SĐT của mình: 01698871271
 • @tracydo Em ở BKK mấy ngày thế, nếu ăn hải sản em đi tuk tuk tới China Town nhé, cứ đỗ chính giữa phố chính có 2 hàng hải sản 2 bên ngõ, ngon lắm ý. Hoặc tới chợ đêm Patpong (gần ga Sala Daeng sky train nhé). Còn nếu đi dạo loanh tản bộ thì em đi ra phía tổ hợp Isetan, Central (bị cháy). Mạn đó có nhiều shopping malls loanh quanh đó lắm. Mà chợ đêm và đồ ăn vặt và hoa quả cũng nhiều nữa.
 • Chị Titxt ơi, cho e hỏi hồi chị sang BK chị ở ks nào vậy? Chị share một ít kinh nghiệm đi shopping ở BK cho mọi người biết nhé. Nếu ăn hải sản thì e nhớ có chi share ăn ở quán Som bumm gì đấy, thấy bảo nổi tiếng lắm, có món cua cari là hấp dẫn nhất, e sợ đi ra khu china town thì hơi xa ạ!
 • Mọi người ơi, có chị nào biết từ Bk gọi về VN ntn ko ạ?, e biết là phải mua sim ở 7/11 nhưng mình nên mua loại nào ạ? và cách gọi ntn, e xin cám ơn nhiều nhiều
 • @Isabelli Isabelli à, chị cũng đi BKK nhiều lần và ở mấy khu Khaosan và Sukhuvit rồi nhưng thấy mạn gần chợ Pratunam là tiện lợi hơn cả. Trước đi bụi thì cũng ở First house hotel như mọi người đó, giờ nâng cấp hơn (hehe) chuyển sang ở Bayok Tower, nói chung vẫn là giá bình dân thôi. Có lần chị ở Esteem đi theo Viettravel cũng gần đó thì thấy chất lượng tốt lắm, bữa sáng cũng chuẩn nữa.

  Về ăn uống thì chị cũng thử qua các cách rồi, thú thực ăn cơm bình dân hơi nóng nực mà cũng không phải món nào cũng dễ ăn, nếu mọi người đi shopping thì cứ vào food court mà ăn, trong shopping mall nào cũng có, không ở tầng trên cao thì ở tầng trệt, có nhiều lựa chọn dễ dàng lắm. Hứng lên thì ăn Mc Donald, nói chung là tiêu chuẩn mát mẻ, dễ chịu.

  Ăn đồ hải sản thì kỳ thực gần First house hotel cũng có nhiều hàng hải sản lắm đó, em cứ băng qua đường và đi dọc sông là thấy mà. Giá cả cũng ok nhưng so với China Town thì có đắt hơn. Còn không mấy hàng cơm bụi buổi tối dọc đường ra Central world cũng có bán kèm hải sản, nhưng là đồ đông lạnh thôi. Cách chế biến ở Thái ăn cũng dễ, chỉ hơi cay mà thôi.

  Ở khu đó thực sự thuận lợi đó Isabelli. Tất nhiên Khaosan cũng có cái hay riêng, hàng quán mở 24/7, giá cả cũng bình dân thôi. Hay ở Sukhuvit thì gần bến xe, tiện lợi nếu đi bụi tới các vùng miền khác.

  Nói về ẩm thực, thì đồ chay ở BKK cũng tuyệt lắm đó, tuy nhiên chị không biết có hàng cơm chay không, vì chỉ tình cờ có 2 lần được ăn đồ chay trong chùa thôi, rất ngon và phong phú, mặc dù chủ yếu là các loại chè. Thường thì dịp Tết tây họ hay mở cửa chùa và tổ chức ăn chay miễn phí.
 • Cho kani hỏi có bạn nào có kinh nghiệm ở Udon Thani ko ah? Kani muốn qua đó chơi 2 ngày. Không biết có thể ăn gì chơi gì ngủ nghỉ ở đó ra sao nhỉ
 • Cám ơn chị Tixt nhiều lắm ạ, đọc các kinh nghiệm của chị bên các top du lịch hay thật đó, rất phong phú và nhiều tips hay cho mọi người, chị ở HN hay SG ạ?
 • @Isabelli Cảm ơn em Isabelli, rất vui vì những thông tin đó giúp cho em có những chuyến đi vui vẻ. Trên diễn đàn có nhiều bạn chia sẻ nhiều kinh nghiệm du lịch bổ ích, chị em mình cùng tham khảo thêm nhé.

  Chị ở Hanoi, em ở đâu? mà ở đâu cũng vậy thôi, nếu chia sẻ được gì với em thì em cứ pm nhé. Chúc em vui!
 • E cũng ở HN ạ, nhưng xem các post của chị thì e cứ đoán chị ở SG cơ, hii chả hiểu sao,hiii, như kiểu có phong cách của người SG.Thật ra e cũng đi TL rồi, e cũng chỉ thích khu Pratunam hoặc gần Siam thôi ạ, e cũng đang muốn đi lại, e mê BK lắm, ăn ngon mà ko quá đắt,shopping cũng ok!! e đang phân vân giữa TL và Sing thì đi đâu vì Sing đắt hơn Thai nhiều, gần như gấp đôi, e lăn tăn vì e đi vẫn phải xin xiền của bố mẹ hii,đi Sing thì ko shopping thoải mái như Thai đc, hii sau này đi làm e cũng muốn dành dụm tiền để đi du lịch chơi, ,
 • http://vnexpress.net/GL/The-gioi/2010/07/3BA1E777/

  Tin này không biết có ảnh hưởng gì không nhỉ? Mình book hết vé và phòng rồi. Đoàn 13 người, bây giờ mà không đi bỏ mất một đống tiền
 • @Nhim152 2 ngày nữa e cũng lên đg đây chị ạ. Cả tháng chờ đợi im ắng kô có gì, tới lúc lên đg thì nó giở chứng, thui thì hên xui lun chị, mọi việc cũng đã rùi hehe
 • Mình vừa hỏi người bạn sống ở BK. Bạn ấy vẫn bảo yên tâm, không sao đâu làm mình cũng lăn tăn quá . Thực ra lần này mình đi Phuket nhưng vẫn muốn ở BK 1 ngày để shopping. Chỉ sợ giống hồi 2007, quân bạo động vây sân bay thì đúng là khóc dở ở đó
 • Mình đi từ 19/8~26/8. Mình đưa cả bố mẹ đi vừa chơi vừa nghỉ ngơi nên đi 1 tuần cho thoải mái. Có bạn nào trong thời gian này cũng ở BKK ko thì hẹn hò nhau đi chơi cho vui vì bố mẹ mình chủ yếu là nghỉ ngơi trong phòng đi lại loanh quanh khách sạn chứ ko ham hố đi chơi như mình lắm.
 • Tracydo ở Thái lâu không? nhà mình cũng lên đường từ 30/7 đến 4/8 đây. Bầu đoàn thê tử đông phết (17 adults và 2 children)
 • @anhduongvang mai e đi rùi chị, tới 31.7 e về...chị đi 6 ngày cơ à, cũng hơi bị đông nhỉ. Đi tự túc lun hả chị, e thì chỉ có 2 nữ sinh và 1 bé thui hehe
 • @anhduongvang Mình cũng đi TL ngày 30/7 về ngày 3/8 bạn đi chuyến bay nào vậy.
 • @Tracydo: mình mua landtour bên Thái, chứ đông thế đi tự túc lại tốn hơn. Chỉ có điều dịp này ở BK đang có meeting gì đó nên ko đặt được KS trung tâm, phải ở khu Ratchadaphisek. Mình chưa tưởng tượng nó xa bao nhiêu.
  @Vân77: e đi của AA chị ạ. Chuyến FD3701 lúc 9h15p. Hôm nay có người nhà sang trước bảo làm thủ tục đông lắm. hic bà con hình như bắt đầu ồ ạt sang Thái
 • nếu ăn hải sản bạn có thể bắt taxi xuống China Town, khoảng mấy chục bath thôi. Khu đó ăn uống đông vui nhôn nhịp lắn. First house buối tối chỉ có mấy hàng quán bình dân thôi.Mún xem quần áo thì qua khu Sam Paragon, nhưng ở ngoài đường nha. đừng vào trong. ^^
 • Vợ chồng em dự định đi Thái nhưng đang băn khoăn không biết tự túc hay đặt tour, vì nhà em đi lần đầu ạ nên cũng lo. Chả biết đường đi nước bước thế nào. Em định hoặc là đặt tour từ Việt nam luôn cho đỡ khỏi nghĩ, hoặc là đặt tour bên Thái. Các chị có biết hãng nào đặt tour uy tính thì mách cho em với. Thank các chị nhiều a.
 • @anhduongvang Mình thì đi chuyến bay lúc 9h, nghe em nói vậy thì đông vui nhỉ.
 • @dtthuy09 Chào bác,Em có 2 người ( nữ) cũng đi 6/8 về 9/8. Ở First House Hotel. Em định đi Chatuchack vào ngày thứ 7 hoăc CN. Có trùng lịch của bác không? Nếu trùng thì cho em join với nhé.
  Tks
 • Các mẹ ơi cho mình hỏi KS Courtyard Bangkok Hotel địa chỉ #155/1 Soi Mahadlekluang 1, Rajdamri Road
  # Bangkok, 10330 Thailand có gần khu trung tâm không vậy? Từ khách sạn này có dễ dàng đi shopping không các mẹ hướng dẫn mình với nha!

  Rất mong tin & cám ơn các mẹ nhiều nhiều!
  Mẹ Gấu&Xu
 • Các mẹ ơi cho mình hỏi KS Courtyard Bangkok Hotel địa chỉ #155/1 Soi Mahadlekluang 1, Rajdamri Road
  # Bangkok, 10330 Thailand có gần khu trung tâm không vậy? Từ khách sạn này có dễ dàng đi shopping không các mẹ hướng dẫn mình với nha!

  Rất mong tin & cám ơn các mẹ nhiều nhiều!
  Mẹ Gấu&Xu
 • Có ai đang ở Bangkok cuối tuần này cho đến giữa tuần sau ko ạ, ko biết tình hình bên Thái thế nào, đợt này có ai đi bụi cho em join với. em có 1 mình
 • Ấy gì muốn đi Thái ơi, đoàn tớ đang có 3 người, toàn là con gái thôi. Đang muốn tìm thêm người để chi phí rẻ đi nè, ấy đi từ lúc nào thế
 • tình hình bên đó thế nào các bác, cuối tháng 8 e đi, vẫn sợ sợ...
 • Em đang có chiện buồn, muốn đi Thái chơi cho khuây khoả ( e chưa đi bao giờ), bác nào cho em đi cùng mới, em chỉ có 1 mẹ 1 con, nhà nào có trẻ con cho em đi cùng thì tốt quá, cho bọn trẻ con có bạn.
 • các mẹ ơi cho mình hỏi,cuối tháng 8 này mình muốn cho ku nhà mình đi Thái chơi,nhưng tình hình là cả nhà đang ở sài gòn nhưng hộ khẩu lại ở Hà Nội ah,ku nhà em hơn 2 tuổi,em ko biết đi thái thì ku có cần hộ chiếu không hay chỉ cần giấy khai sinh thui,vấn đề là e đag o sai gon nen không ra Hà nội nhập ku vào hộ chiếu của em được.
 • Mình nhớ ko lầm thì trẻ <2tuổi làm hộ chiếu chung bố hoặc mẹ, >2t làm riêng, đi Thái cần hộ chiếu.
 • @cunconxinhdep Cứ tự tin mà đi em ui, an ninh bên đó tốt. Đài báo VN cứ nói đánh bom, rồi an ninh thắt chặt này nọ nhưng chị thấy rất an toàn. Em có ra đường 24/24 vẫn ok. Người Thái nhiệt tình và hiền hòa lắm, em cần hỏi gì thì họ sẽ tư vấn và giúp đỡ nhiệt tình. Shopping thì dễ vô cùng.
  Cứ yên tâm đi, đi rồi mới thấy VN mình như thế nào.
  Rầu vô cùng, hôm 9.8 mình bay từ Thái về, trên chuyến bay có nói chuyện với một bác người Anh, bác ấy hỏi. Liệu 30 năm nữa không biết Việt Nam có được như Thái bây giờ không? Mình không biết trả lời sao nữa. Từ lúc đó đến giờ vẫn buồn ui là buồn.
 • @tuoigia
  Không có đâu bạn, 6 tháng tuổi là có thể làm riêng 1 cái rồi. Đừng làm chung sau này 15t tách ra mệt lắm
 • Mình định đặt tour du lịch Thái Lan vào dịp lễ, do sợ bạo động nên hông dám tự đi. Mùa này qua đó có mưa không các bác? Có công ty tour nào uy tín đi Thái Lan hông? Hôm trước mìinh nghe ti vi quảng công ty TS. Mọi người cho mình ít ý kiến nhé.
 • @van77 Chi Van oi,

  Chị đi ThaiLan ve roi hả chị?chị có mua cái sim điện thoại bên Thái không?để lại cho em với
  Số là ,ox em đi công tác,2 VC em qua trước đi chơi nhưng e va ox di 2 hãng khac nhau,giờ giấc cũng khác nhau luôn.E sợ qua sân bay Bangkok lớn quá,ko biết cách nào tìm được ox nên em đang tìm mua 1 cái sim Thai de co gi 2 VC dễ tìm nhau.Đây là lần đầu em didu lịch nước ngoài nên em cũng hơi lo.

  Các chị biết ai có sim chỉ em với,em ở TPHCM.Hôm rày em theo dõi topic này muốn nhừ luôn rùi nên cũng có chút kinh nghiệm,cảm ơn các chị trên stcm nhiều ạh.Tặng các chị bông hồng nè.Help me !
 • Ah,ngày 1/9 này em di Thai roi.ma tìm hoài hok ra cái sim Thai .huhu
 • @tixt_forever Em chào chị, em cũng ở HN. Thấy chị có nhiều kinh nghiệm đi du lịch em định nhờ chị tư vấn cho em. Em muốn tổ chức chuyến đi BK cho cả nhà gồm 4người, 2 người lớn, 1 bé 8tuổi, 1 bé 4 tuổi. Em chưa hình dung nổi đi BK ra sao?? Mục đích của gia đình em là nghỉ ngơi, mua săm, vì có trẻ nhỏ em ko thể đi thăm nhiều được. Em muốn ở KS trung tâm nhất, loại xịn xịn 1 tí chị ah, nếu ở BK khoảng 4 ngày thì đi đâu hả chị? mua sẵm chỗ nào thơm ngon bổ rẻ. Em đã từng cho gia đình đi HỒng Kông 2 lần rồi, nhưng ở đó có 1 chị sống ở HK nên chi ý chỉ bảo chi tiết lắm. Ah, em muốn có bản đồ Thái Lan để tự đi....có gì chị tư vấn cho em nhé, em lung mung quá cơ. Thanks chị nhé
 • Mình gợi ý nhé, cũng là dân mê tour bụi, học hỏi được một số kinh nghiệm quý báu của các Mẹ trên đây , vì ko biết bạn dự định ở bao lâu :
  LỊCH TRÌNH THAM KHẢO:
  * 11 ngày:

  + ngày 1: arrival bkk, nghỉ ngơi, tối có thể đi ra khu Patpong chơi, coi sex show ...
  + ngày 2: grand palace, thuyền trên sông Chaopraya
  Tối về đi coi show pede ks Asia
  + ngày 3: đi kanchanaburi tham quan cầu sông Kwai và đi bè nứa hoặc thuyền trên sông Kwai / tour rất fê: đi coi bảo tàng mấy người chết khi xây đường xe lửa wa sông Kwai, và thuyền đi rất nhanh, mát,
  ghé 1 resort trên sông ăn trưa ...
  hoặc thích khảo cổ thì đi ayuthaiya tham quan đền đài kinh đô cũ ... rất đẹp
  2 tour này đều sáng đi chiều về
  + ngày 4: bay đi Phuket, có thể mua vé của Thai Airway (promo đang là 5550thb) hoặc Nok Air, Airasia , BKK airway, Phuketair...
  Tối đó nên đi xem show Fantasea, có dinner buffet rất ngon luôn. Hơi mắc nhưng đáng đồng tiền!
  + ngày 5: đi thuyền tham quan đảo Koh Phiphi, ăn trưa làng chài ,tắm biển ... kô nên đi đảo Jame Bond vì ko có gì ngoài cái hòn đá quay trong phim 007 Golden Eye
  + ngày 6: đi kayak nếu thích hoặc kô thì thư giản ở pool
  + ngày 7: bay đi chieng mai, tối đi night bazzar.
  + ngày 8: tham quan vườn hoa của vua, đi lên đỉnh Doi Su Thep (đỉnh cao nhất TL)
  + ngày 9: tham quan làng dân tộc nếu thích thì đi luôn ra Chang Rai ngay biên giới với Myanmar tham quan Golden Triangle. Có thể thuê thuyền đi trên sông mêkông nhìn 3 đất nước : Lào, TL, Mianmar.
  + ngày 10: về bkk, shopping
  + ngày 11: departure
  Còn chi tiết bạn có thể tham khảo ở topic Du lịch TL phần 2, mình có post 1 bài chi tiết đó ! Chúc bạn vui nhé !
 • Có mẹ nào đang bên Thái không? có ai thì PM mình nhé, đang ở bên Thái đây cuối tuần mới về gặp nhau giao lưu tý nhỉ?
 • @tranconuong Tình hình bên đấy có an ninh k mẹ nó? Mẹ nó ở Bangkok à? Đang thấy vé rẻ quá nhưng chẳng biết tình hình chính trị ở Thái thế nào?
 • Anh ninh tốt m không phải lo lắng đâu! Nếu sang sớm nhắn mình nhé !
 • E mới từ BK về đây, tình hình rất ok, ko có vấn đề gì cả, mọi người yên tâm nhé, e vừa về từ hôm qua! BK đang là mùa mưa, nhưng chỉ là nhưng cơn mưa rào, mưa to nhưng nhanh tạnh lắm ạ, giống Sing
 • @cophuthuynho86 Không cần xài sim THÁI dùng sim Viettel mã: 0167...0168...0169 (thuê bao trả trước) nạp thêm tiền vào rồi soạn tin nhắn cvqt gởi 138 là xong chứ việc bay qua Thái là alo được rồi.
 • @vuanhdao Chào bạn, lâu lâu mình mới ghé topic này nên hy vọng vẫn kịp để chia sẻ thêm một vài thông tin.

  Theo mình nếu đưa bé đi chơi thì yếu tố thuận tiện là ưu tiên hàng đầu. Về KS mình thấy chị em nhà mình hay chọn khu Pratunam vì gần chợ quần áo. Lựa chọn KS ở khu này theo mình có thể chọn Bayoke Sky Hotel (4 sao), Bayoke Suite Hotel (3 sao) và First House Hotel (2 sao). Mình ghi cái 2 sao này vào vì nhiều bạn chọn KS này do giá rẻ, tuy vậy nếu bạn đi cả gia đình theo mình nên chọn 2 KS đầu. Mình thường đặt phòng qua agoda.com.

  Điểm thuận tiện ở khu Pratunam là shopping đồ bình dân, quần áo trẻ con, giá cả phải chăng. Cộng thêm có thể đi bộ qua đường sang Big C, Isetan, Gayson, thứ tự từ hàng thông thường đến hàng cao cấp và hàng hiệu kiểu Hermes, LV. Mấy bác giai tìm đồ IT cũng đi bộ qua Pantip Mall dễ dàng. Nếu đi airport bus thì trạm đón cũng rất gần.

  Tuy nhiên khu này không gần trạm tàu điện (đi bộ 10-15 phút), nhưng nhà có bé có lẽ đi taxi dễ hơn. Còn nữa, nhiều người thích khu Pratunam do gần Zen và Central World shopping mall, từ khi bị đánh bom toàn bô khu shopping cực lớn này phải đóng cửa rồi. Mình mới đi BKK về hôm nay và thấy tình hình sửa chữa cũng còn lâu mới xong.

  Nói thế thôi chứ mình vẫn nghĩ đây là lựa chọn hợp lý cho gia đình bạn. Nếu đi không có bé mọi người ở khu Sukhumvit vui hơn nhiều, quán xá, bar nhạc nhẽo vui vẻ lắm. Đợt này mình ở KS Ambassador gần ga Nana, giá 50$/nite, mình rất hài lòng.

  Lưu ý: bạn nên lựa chọn giá phòng có ăn sáng nhé, nếu bé thích bơi thì nên chọn KS có bể bơi nữa.

  Về hành trình cho chuyến đi, theo mình thì có mấy hoạt động này có lẽ cả nhà cùng join được:
  - Thăm Chùa Vàng, Cung điện Hoàng gia (Grand Palace) --- cùng một quần thể. Sau đó cho các bé đi tàu dọc sông và lên bờ ở Wat Arun (Temple of Dawn). Ngay giữa Central World (bị cháy) và khu Siam Paragon cũng có cái chùa lớn lắm, chức năng giông giống chùa Quán Sứ nhà mình.
  - Cho các bé đi Chợ weekend market vào cuối tuần, tốt nhất là đi tàu điện sky train (tới Mochit là bến cuối, chính là chợ luôn)
  - Các bé đi Thủy cung ở tầng ngầm khu Siam Paragon (cái này mình nghe nói nhiều nhưng không quan tâm), bố mẹ thì tranh thủ shopping ở khu này luôn, cũng toàn đồ xịn. Xem phim cũng ở loanh quanh khu này. Tới tháng 12 sẽ có Bảo tàng sáp Madam Tusaude khai trương ở khu Siam.
  - Shopping thêm ở khu MBK, Tokyu (1 quần thể) trên chỗ gần Sân vận động (Ga National Stadium). Mình mua đồ dầu gội đầu ở siêu thị Nhật Tokyu này thấy giá rẻ hơn các nơi khác. Hoặc shopping ở Central Childlom (Ga Chidlom), Silom (bố mẹ khám phá luôn khu Patpong có hàng loạt bar với mấy cái show nọ kia)
  - Cả nhà mua vé lên ăn buffet ở tầng 76 KS Bayoke Sky Hotel (là KS ban đầu mình đã đề cập), sau đó ngắm cảnh thành phố về đêm trên tầng quay 78. Giá hơi mắc một chút 650batt (nhà hàng TQ, Nhật) và 784batt (quốc tế) nhưng sẽ là ấn tượng khó quên về bangkok by night.
  - Bố mẹ phải thử đi tuk tuk một lần, hơi nguy hiểm với bé đấy, mình nghĩ các bé không nên đi vì họ lái xe rất nhanh.

  Ăn thì các bé có Mc Donald, đồ thái, nhật, trung quốc gì cũng có. Trong các mall đếu có đồ ăn. rồi China Town. Mấy cái này nhiều bạn nhắc tới rồi.

  Nếu chọn KS gần ga tàu điện, bạn đi Airport train link về thành phố nhé, rẻ bất ngờ luôn, chỉ có 15batt/người/chiều (đi bus chắc vẫn là 100batt/pax, taxi khoảng 250-300batt nếu không tắc đường). Họ khuyến mại giá này từ nay tới hết năm. Ga cuối của Airport train link là Phaya, từ đó chuyển tàu sang sky train. Hoặc xuống ga này và bắt taxi về KS ở Pratunam cũng tương đối gần. Tuy nhiên tàu đi không nhanh lắm, mất 30' từ sân bay về thành phố nhé.

  Tỉ giá mấy ngày vừa qua là 1US$ = 30.35 - 30.42 batt, tùy từng thời điểm. Nói chung giá cả mấy năm vừa qua nhiều mặt hàng không hề thay đổi (tính bằng batt) nhưng thực chất ta phải mua với giá đắt hơn nhiều.

  An ninh thì bình thường, chẳng có gì đáng lo ngại. Chúc bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ nhé.
 • Em cảm ơn chị tixt-forever nhiều, đọc bài của chị em thấy rất tỉ mỉ và chi tiết. Cả nhà em dự định đi Tết âm lịch này, vì khi đó toàn bộ gia đình em mới có thời gian nghỉ để đi cùng nhau, em muốn hỏi chị thêm nếu em đi thời gian đó thì thời tiết bên đó ra sao hả chị??, họ có nghỉ Tết như mình ko? liệu em vẫn mua sắm và tham quan được chứ ah. Em chưa bao giờ đặt phòng qua agoda cả, chắc em sẽ đặt 1 trong 2 khách sạn trên thôi chị ah, em sẽ tự tìm hiểu vậy, ko biết cái gì em hỏi chị nhé, thời gian còn dài nên em tha hồ tìm hiểu để làm chuyến nghỉ Tết thật ấn tượng cho cả gia đình. Một lần nữa cảm ơn chị nhiều, mong tin chị
 • Thailand nghỉ Tết truyền thống Song Khran (lễ hội té nước) vào tháng 4 bạn nhé. Tết âm lịch có ý nghĩa với Hoa kiều nên chắc chắn ở khu China Town sẽ đông vui nhộn nhịp lắm. Tham quan, mua sắm thì vẫn như thường rồi, họ sẽ lấy lý do Chinese New Year để sale đấy. Thời tiết Bkk thì giông giống Sài gòn nhà mình thôi, nghĩa là nóng quanh năm mà.

  Mình cũng chưa đi đúng dịp Tết âm lịch bao giờ, nhưng dịp Tết dương lịch họ có tổ chức tiệc chay miễn phí ở một vài chùa lớn vào ngày đầu năm. Đồ chay Thailand phải nói là rất ngon luôn đó.
 • Chào các mẹ mình định đi thái để làm lí lịch tư pháp khoảng 15 ngày các mẹ có thể chỉ cho mình khách sạn nào gẫn chỗ Royal Police Thai gần nhất mà giá cả vừa phải ko địa chỉ của Royal Police Thai

  Section 3, Sub-Division 2. General Staff Division
  Special Branch
  Royal Thai Police Department
  Rama I Road
  Pathumwan, Bangkok 10330

  Cảm ơn các mẹ nhiều
 • hi các mẹ, em định giữa năm nay đi Thái chơi, lần này em tính xuống máy bay là đi Pathaya luôn, mọi người chỉ cho em cách đi từ sân bay đến Pathaya thế nào là tiện lợi và kinh tế nhất với ạ? Em xuống sân bay Suvarnabhumi International Airport lúc 11h trưa ạ.
 • Cả nhà cho em hỏi xíu:

  từ BKK, em muốn bay đến Phuket thì có thể đi bằng phương tiện gì ạ? em nghe nói đi bus 20 USD/ lượt nhưng ko chắc lắm.

  Em tính ở Phuket 1 ngày thôi vì chủ yếu để dành đi shopping. 1 ngày ở Phuket thì có đủ tham quan những điểm nổi tiếng ko ạ?
 • http://www.1stopphuket.com/getting_here/bus#

  Em tìm link lịch xe bus và giá vé từ BKK đi các nơi của Thái Lan đây rồi
 • @sushi8877 Đi bus nhé, xuống tầng 1, tới quầy information hỏi, rồi bắt bus đi, xe màu vàng, có chữ lằng quằng, em tới 11h thì đi chuyến 1 giờ là tiện nhất.
  (chưa đi bao giờ, nhưng chị tìm hiểu được vậy đó, tháng sau nhà chị cũng đi heeee)
 • tuan sau,em dat ve may bay di thai.Co me nao dang hoac dinh di thai ko?
  cho em gia nhap voiiiiiiii
 • Cho em hỏi em tính qua Thái đợt 10/4-17/4 đúng đợt Tết Thái, ko biết thời điểm đó qua Thái có vắng vẻ như Tết âm lịch ở mình ko ah, các hàng quán trung tâm thương mại, chợ có hoạt động bình thường ko ah, có đợt sale nào dịp này ko ah Em cảm ơn nhiều ah
 • @mẹbeBill Tháng sau nhà mình cũng định đi Thái đây, nhưng mình đi theo tour thôi , vì ngu ngờ gà mờ mà
 • Mình đi Bangkok vào tuần sau, đang thắc mắc là Zen, MBK và Central world có hoạt động lại chưa.
  Vì mình đi công tác, chỉ có 1 ngày để lang thang việc riêng nên phải tranh thủ.
  ACE nào có thông tin cho mình hay với nha
  Cảm ơn cả nhà
 • @Neu... MBK hoạt động ầm ầm chị ơi, Siam cũng z, còn Zen với Central e ko rõ, mà hình như Central chưa sửa xong. Còn chợ đêm Suan Lum Night Bazzar đã đóng cửa, vừa rồi e qua Thái, kêu taxi chở đi mà ông taxi nói nó dẹp gòi. Lên mạng search mới bik.

  Chẳng thấy áo vàng áo đỏ j cả, bên Thái rất an toàn, e con gái đi 1 mình đến 9-10h đêm (đi bộ 100%) mà ko sao cả.
 • Chào các chị!

  Mình vừa book xong vé đi Thái vào tháng 6/2011 này, các chị nào có kinh nghiệm đi Thái rồi, chỉ giúp em nhé! Du lịch vào tháng 6 thì có những hoạt động hay lễ hội gì không? Mình ở 1 tuần, nên muốn đi xem sexy show. Nhưng mà không biết nó nằm ở Pataya hay Phuket. Mẹ nào chỉ giúp mình những địa điểm để đi nhé! Khách sạn ở khu nào thì tiện để đi lại? khu Sukhumvit có mắc lắm không?

  Thân mến,
 • mọi người ơi, năm nay đi Thái có sợ khủng bố j ko, e định đặt vé đi Thái vào tháng 9, đi thời điểm đó có hay không
 • Nhà mình đã có vé đi vào đầu tháng 5 rồi, đang tích cực tìm KS và địa chỉ ăn chơi. Cả nhà có ai có KS nào ngon bổ rẻ không, mách với, mách với...

  Tiêu chí của mình là KS dưới UD50/nite thôi, tiện đi lại, gần chợ mà mua được nhiều đồ càng tốt....

  Tks!
 • @mebesoi304 Chị cân nhắc những KS ở khu Pratunam,
  em thì ưng Ecotel Pratunam lắm (3*) và Citin Pratunam (4*). Giá cũng tầm 800-1tr VNĐ mình thôi.

  Chúc chị vui,
 • @what_up Bạn what_up ơi, khách sạn Ecotel Pratunam ok à? Hôm trước mình cứ băn khoăn giữa khách sạn này và Baiyoke Boutique Hotel, vừa rồi thấy có bạn chê Baiyoke làm mình băn khoăn quá ko biết nên đặt ở đâu. Nhà mình chỉ có 2 vợ chồng nên cũng ko cần phải quá hoành tráng, nhưng nếu phòng ốc mà nhỏ quá hoặc đồ đạc cũ quá thì chắc cũng ko thoải mái lắm. Bạn tư vấn giúp mình nhé.
  Còn khách sạn ở Pattaya, mẹ nào đã từng ở khách sạn nào mà ưng ý thì giới thiệu cho mình với. Hôm trước mình đặt Areca Lodge ở khu Trung tâm Pattaya vì thấy có mẹ nói là nên ở khu trung tâm hoặc đường bờ biển, nhưng nếu mẹ nào ở khách sạn nào ok rồi thì giúp mình nhé. Tks các mẹ nhiều
 • các chị cho em hỏi ở Bangkok có chỗ nào xem sex show như ở Pattaya không ah? vợ chồng em tò mò cái công nghệ làm du lịch của Thái nên muốn xem nó ra răng

  Thanks
 • Nghe nói Soi 4 đường Sukhumvit có đó bạn.
 • Em đã bkk vé đi Thái 6 ngày 5 đêm, đi ngày 16/6 - 21/6 có nhà nào cũng đi time này không ah?? Nhà em có 2 vc + con 23m (tính đến thời đm đấy)

  Em đã bkk ks ở Bangkok là ks Bangkok Loft Inn - review rất tốt trên các diễn đàn, giá 1,200 baht/nite free 1 chiều đón/tiễn sân bay (em chọn tiễn)
  Em định xuống sb sẽ đi thẳng Pat cho chồng con mở mày mở mặt , ở Pat 2 nite e đang bkk ks Baboona Beachliving - Sea View giá 1,800 baht/nite (có phòng studio rẻ hơn nhưng zai nhà em cứ thích ở biển pải sew view)
  rồi ngược về bkk shopping.
  Cảm ơn các mẹ đã share kinh nghiệm. Nếu có nhà nào đi cùng time thì contact em nhé. em bay AA
 • các chị ơi e cũng sắp đi Thái đây, tới 2 địa điểm là bangkok và Pataya. Các chị có kn chỉ giùm e xem sang Thái thì nên mua gì về làm quà cho ng thân nhỉ???.
 • mà các chị cho e hỏi luôn là từ pataya đi bangkok bằng taxi mất bao nhiêu thời gian, e sợ say xe lắm! huhu
 • @winter_in_hanoi Xin lỗi trả lời chị trễ, ko bik kịp k?
  Em đã ở Ecotel Pratunam, giá hợp lí, tầm 1200THB, mà nếu chịu khó tìm kiếm hoặc book sớm thì có thể giá chỉ là 1000THB mà thôi. Phòng ốc ko quá cũ, rộng và thoải mái, cảm giác của em là vậy.
  Còn sang hơn 1 tí, gần đó là Citin Pratunam, màn hình LCD hẳn hoi. Giá tầm 1400THB theo em nhớ ko lầm.
  Có j chị hỏi thêm nha.
 • @dang_diep Vậy là dang_diep đi bụi hả? Tụi mình có 8 người cũng đang định là tháng 6 này đi Thái, nhưng không biết có nên đi Bụi hay là nên đặt Tour ở Vn luôn, vì là lần đầu tiên cả bọn mới đi Thái. Có bạn nào biết Tour đi Thái có HDV nhiệt tình va giá tour tốt thì chỉ cho mình với nhé.
  Tiện thể cho mình hỏi luôn, lúc trước mình đi Hồng Kông, co shopping, Mua được nhiều nước Hoa và Mỹ Phẩm, lúc ra đến sân bay, tụi bên Hông Kông thì không sao, nhưng về đến VN , có chị kia mua nhiều 1 chút về làm quà, hải quan Vn cũng làm khó, cũng may chị ấy nhờ các ACE trong đoàn mỗi người 1 ít giữ giúp. không biết lần này đi Thái về nếu mua nhiều Mỹ Phẩm và Nữ Trang Bạc , Hải Quan ở VN có làm khó mình không các chị, vì em cũng muốn làn này snag xem Bạc Đen của Thái rồi lấy hàng về cho Mẹ em bán luôn ạ.
  Mình cũng muốn hỏi thêm là có Mẹ nào mua My Pham Clinique ở Thái chưa ạ? Ở đây có mắc hơn ở Vn nhiều không? Và có sợ lầm hàng không ạ? có khác hơn với hàng xách tay US không ạ? Mong các bạn có kinh nghiệm giúp đỡ ạ. Cảm ơn các bạn nhiều.
 • @heochuottrau từ Pattaya đi Bangkok mất khoảng 75 - 90 phút, đường khá đẹp ko sợ say đâu, tuy nhiên nếu sợ say xe thì bạn cứ mang thuốc chống say đi, chỉ hơi chao đảo tí thôi mình cũng vừa đi về xong này
 • @Mia_Nguyen vụ đi tour hay đi bụi thì mình hok comment được vì mình thích đi bụi hơn, đi tour thì đi các nơi tham quan như cung điện, chùa vàng, chợ nổi, cưỡi voi...sẽ rẻ hơn mình tự đi, nhưng trong tour sẽ không bao giờ đến được 1 số khu chợ rất thú vị như chợ cuối tuần Chaktuchak và chợ bán buôn Sampheng

  mình vừa đi về (từ 10-14/3) đúng đợt không sale nên mình thấy giá mỹ phẩm đắt hơn mua ở VN hoặc mua hàng xách tay, cũng có thể tại giá Baht cao (khoảng 730-750VND/Baht). Ví dụ: kem chống nhăn mắt Lancôme mua ở VN 1200k, mua tại store Mỹ 50$, thì giá tại duty free Bangkok là 2080 Baht x 730 = 1.518.400VND. Mỹ phẩm Clinic mình xem thấy giá cũng đắt hơn 1 vài trăm nên không mua.

  tuy nhiên, bạn đi đợt tháng 6 có sale nhiều thì chắc sẽ mua được rẻ hơn. Theo kinh nghiệm của mình thì mua tại duty free Bangkok chưa chắc đã rẻ hơn mua tại store rồi được tặng gift, sample và hoàn thuế

  đồ bạc với mỹ phẩm và nước hoa mình ko mua nhiều nhưng mình mang về bao nhiêu là áo phông, giày dép, xỏ ngón, tông, gấu bông, đồ chơi, mỗi cái 1 vali luôn cũng ko thấy hải quan nói gì, có thể tại giá trị hàng ko lớn keke
 • @sushi8877 e cũng vừa đi thái về nhưng đi theo tour nên ko shopping đc nhiều, hik, chị chỉ e kinh nghiệm mua sắm với, chị mua áo phông và giày dép ở đâu vậy ạ, giá ok ko ạ? Tại em thấy ở mấy chợ thì bán hàng ko đẹp lắm, trong mấy cái mall thì giá ngang ngửa shop ở VN rùi ạ, hik, e xin cảm ơn chị trước ạ ^^
  PS: có chị nào ở đây mua mấy thuốc dược liệu làm từ nọc rắn ở viện dược liệu y học Chulalongkong của hoàng gia chưa ạ? ( chỗ tham quan trại rắn đó ạ ), e thấy công dụng thì có vẻ tốt quá mà ko biết chất lượng sao nữa, vì thấy toàn bán cho khách du lịch, hik
 • Mọi người ơi, cho mình hỏi chuyện này với: Nhà mình có vé đi BKK từ 5.5 đến 8.5, tuy nhiên chuyến về ngày 8.5 khởi hành rất sớm (tầm khoảng 6h sáng), mà nhà mình lại có con bé, nên lăn tăn lắm:
  1. Mình có thể ở trong TP đến tầm 03h sáng ngày 8.5, sau đó bắt taxi ra SB làm thủ tục, có kịp không? Taxi tầm này có tiện ko? Mình sẽ nhờ KS bắt cho hay thế nào? (Dù sao cách này cũng ko tiện cho em bé lắm - 3,5 tuổi)
  2. Mình sẽ book KS nào đấy gần sân bay, nhưng nếu vậy phải đi từ trưa ngày 7.3, vậy quanh SB có chỗ nào shopping rẻ rẻ không ah?
  Nhà mình ai có thông tin giải đáp giùm mình nhé.
  Tks cả nhà.
 • @mebesoi304 Em nghĩ ko cần chuỷen khách sạn

  Taxi chị rất dễ bắt nếu hẹn với họ vào buổi tối. Lấy sđt. Em đa đi dạng này 2 lần.
  Chắc ăn chị check in online trước ở nhà thì sẽko cập rập. Có mặt trước 2h thâm chí 1h30 vẫn còn kịp nếu có check in online.

  Chúc chị đi vui và an toàn.
 • Các bạn cho mình hỏi thăm đợt này đi Thái thì đổi Bath ở chỗ nào rẻ và tỷ giá khoảng bao nhiu ?

  Cảm ơn các bạn!
 • Các mẹ thích đi du lịch bụi ở Bangkok chứ gì, hàng không Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Airlines ý) và HG Travel đang có tour Bangkok Free and Easy 3 ngày/2 đêm đấy. Mình chỉ bay qua đó, làm gì tùy thích, lại còn được tặng thêm khách sạn 4,5 sao nữa, mà giá cũng chỉ tầm 5 triệu thôi.
  Mình đọc mấy hôm rồi nên giờ chả nhớ đọc ở đâu mà đưa link cho các mẹ xem nữa .
 • @sushi8877 Cảm ơn Sushi8877 nhiều nhé, vậy là mình yên tâm book vé vào tháng 6 này rồi.
 • Các mẹ ơi cho em hỏi khách sạn Baiyoke Boutique Hotel okie không ạ? Nhà em sẽ đi cuối tháng 5, nên giờ bắt đầu tìm ks
 • Thấy review về Baiyoke Boutique Hotel k tốt lắm. Mình đã bkk ks xong xuôi ở Pat và BKk rùi.
  Ở Bkk mình ở Bangkok Loft Inn 1,200 baht/nite bkk trực tiếp với ks (complimentary 1 chiều đón/tiễn sb)
  Ở Pat mình bkk Pattaya Discover Beach 62.5 usd/night bkk qua Agoda

  Mẹ nào đi 16/6 - 21/6 thì ới nhé. sđt của mình là 0904 579 338, Y!: je_208
 • 2 mẹ Suchao. ks Loft inn chị book có gần trung tâm k ạ??? Nhà em tính book All Seasons Siam Bangkok trước đây là : Hotel Ibis Siam Bangkok ở khu Pratunam rất thuận tiện và đã có bạn ở đấy okie lắm. Nhà em đi cuối tháng 5 thế là k cùng dịp với mẹ Suchao rồi tiếc quá.
 • Hotel Ibis Siam Bangkok ở khu Pratunam --- ks này được nhưng xa trung tâm đó bạn ,thứ 2 là hơi nhỏ .
 • Hi bạn Vân, mình có biết bạn wa fb du lịch giá rẻ cam hihhi. Có thể Tư vấn giúp mình ks nào ở Pratunam giá hợp lý và gần tt nhé. Thanks
 • Có mẹ nào đã ở khách sạn Hi residence chưa? cho mình hỏi thăm cái này có xa trung tâm ko, đi lại có thuận tiện ko với? Tks.
 • AA đang khuyến mại đến hết hôm nay cho vé khởi hành vao tháng 8 va tháng 10 . Bon mình vừa mua vé khởi hành từ Ha noi đi bangkok vào ngày 21/9. ( Vé khứ hời HN-BKK- HN bằng 98 USD ) Ở chơi bKK đến 24/9 đi miaanma và từ miaanma về BK vào ngày 27/9 ( Vé khứ hồi là 51 USD ) về lại HN vào ngày 28/9 Đoàn đi đã được 11 người chủ yếu là dân xây dựng. Đi theo hình thức đi bụi > Bạn nào đăng kí đi dịp này thì PM để kết hơph đi cho vui
 • @buhogia Thích thế, mình mà k vướng chồng con thì bon chen luôn. Nhớ du lịch bụi quá huhuuh
 • Nhà em bay của AA ngày 26 MAY 2011, có ai bay cùng ngày thì join cho vui
 • Mọi người ơi, cho mình hỏi Tai Pan hotel ở BK có gần trung tâm không ạ? Mình thấy giá cũng chấp nhận được , view tốt nhưng không biết có thuận tiện đi lại không?
  Mình thấy Agoda có phần biểu giá bao gồm giảm giá 20% có phải là trên giá đó mình được giảm thêm 20% nữa có đúng không ạ? Thêm nữa phần vị trí , mọi người có kinh nghiệm cho mình hỏi là khách sạn phân chia khu vực nên mình xem khu vực nào thì thuận tiện vừa mua sắm vừa đi xem SS hoặc đi bar về đêm thuận tiện a? Mình gà quá , xin cám ơn mọi người giúp đở nha
 • @Mia_Nguyen bạn đi tour hay tự đi - khi nào bạn đi - mình cũng định đi tháng 6
 • @MeSuchao bạn đi tour hay tự đi ..?
 • @Mia_Nguyen mình cũng định tháng 6 đi nhưng đi tour ...ko biết bao giờ book tour là hợp ly' nhỉ
 • mình tự đi. Mình k thích đi tour, thích thoải mái tự do shopping chơi bời hơn. Tự túc là hạnh phúc
 • Mẹ nào có thắc mắc vụ vé máy bay cứ pm cho em nhé. Em làm AirAsia. Tranh thủ quảng cáo tí. hehe

  Đi Bangkok mỗi lần có một cảm xúc khác nhau, Hic, nhớ Bangkok quá!
 • @heochuottrau Sao mọi người không đi Huahin? Em thích Huahin vì yên bình hơn Pattaya + Đẹp .
  Pataya chỉ hợp cho mấy ông Tây đi tìm của lạ thôi :Battin ey:

  Từ Bangkok, mọi người có thể ra bến xe ở gần Victory Monument để bắt xe đi Huahin
 • Huahin có biển ko hả bạn? Bạn mô tả chi tiết hơn nữa xem nào.
 • @blueelephant123 Dân Thái đi du lịch cũng nhiều nhưng Du khách đến Thailand đợt đó cũng nhiều, bạn yên tâm là vui.

  Nhớ chuẩn bị áo mưa hehehe:cool: nếu không muốn bị ướt nhẹp
 • @bangdinh Huahin là thành phố sát biển mà bạn. Bạn hỏi anh Gúc thêm chi tiết hình ảnh của Huahin mà xem.
  Đồ biển thì ngon và rẻ lắm. Hihi
 • @MinimuM Chị ơi, e đang chờ vé km của AA, mà chờ mòn mỏi ko có chuyến nào km từ Sài Gòn hết, chị có biết vé tốt nhất đi BKK từ HCMC của AA trong tháng 4 này là bao giờ ko? Tầm 55$ trở xuống ý. 2 lượt cả tax thì 150$ thui. Hum trc e có kím dc ngày giá rẻ, hôm sau vào book thì ngày mà e định book lên hơn 60$

  E muốn đến BKK liền quá, dạo này cuộc sống stress qá, muốn đi BKK cho vui hơn tí. Chị nào t4 này đi thì đi chung với em nhé. E đi mỗi 1 mình
 • @Kathy_3be Bạn ơi, giá rẻ hẳn thì phải mua trước khi bay khoảng 3 tháng, chứ trong tháng 4 thì khó lắm. Đặc biệt tháng 4 có tết Thái và dịp lễ 30/4 ở VN nên vé càng căng + các công ty du lịch đặt vé Đoàn trong tháng 4 cũng nhiều nên khó có giá thấp như bạn muốn lắm.

  Hôm nay AirAsia đang chạy chương trình buy 1 get 1 free, nhưng áp dụng cho hành trình khởi hành tháng 11 đến tháng 2 năm sau hehe...
 • Đi BKK về mình hài lòng với KS Grand President Sumkhuvit. 4sao.
  To đẹp hoàng tráng
  Phòng ốc rộng rãi, có cả lò vi sóng và bát đĩa, chậu rửa...phù hợp với mỳ cốc. Có cả LCD.
  Giá là khoảng 65-70$ qua agoda. Nhân viên nhiệt tình.
  Xung quanh thì hàng quán và minimart Eleven rất nhiều. Cả phố bán hàng chật vỉa hè.
  Gần đó còn có Nana Center, các em bikini múa cột nhiều như quân Nguyên
  Nếu lần sau đến BKK mình cũng sẽ ở KS này.
 • @MinimuM Em coi giá, mà giá = 2* giá 1 người - 1$. Vậy là rẻ hơn 1$ so với cách book thông thường àh.
  Đó là em canh chặng SGN-KUL-SGN nha!
 • @MinimuM Bạn cho hỏi đi Huahin tẳng từ sân bay thì thế nào. Đi có xa hơn pattaya lắm k? Có địa điểm gì cho trẻ con chơi ko. Mình vào trip advỉso thấy thông tin lèo tèo về Huahin lắm. Bạn ở ks nào? Ăn uống có dễ dàng ko
 • @merinda2010 Nếu là Sukhumvit mình mê nhất 24 Inn, Sukhumvit soi 24. Sát cửa hàng Naraya, Emporium shopping and entertainment center. Gần vô số Seven Eleven. Đứng ở ban công tầng 2 nhin thẳng sang Phromphong Skytrain station.

  Nhưng mình không nhầm thì 24 Inn không nhận booking qua agoda, search ở agoda 100 lần thì 101 lần nó báo hết phòng hehe...

  24 Inn trước mình ở chỉ tầm 30$, nhưng giờ mới sửa lại đẹp lắm, giá tăng lên tầm 50-60$.

  Highly recommended đấy ạ!:Battin ey:
 • @bangdinh Mình chưa đi Huahin từ Suvarnabhumi bao giờ. Bạn thử tham khảo thông tin ở đây xem nhé: http://wikitravel.org/en/Hua_Hin

  Trước mình đến Huahin vì có cậu bạn thân học ĐH Webster ở đó. Mình ở apartment ( nằm trong resort Hin Nam Sai Suay ) của bạn nên không rõ giá khách sạn thế nào hihi... nhưng nếu mình nhớ không nhầm thì nó khoảng >1000 baht. bạn tham khảo thử link về resort đó nhé http://www.hotels2thailand.com/hua-h...-1-hua-hin.asp

  Tiếc là hồi mình đi Huahin thì chưa có em bé, nên toàn đi ăn uống tắm biển và đến những tụ điểm của thanh niên thôi. Nhưng mình thấy dân Thái vote Huahin là điểm đến của gia đình vào cuối tuần hoặc những người thích sự yên bình đấy.
 • @what_up Haha, mình cũng thấy như mẹ nó!
 • Em có 20.000 tiền Bath Thái Lan, em mua để đi thái nhưng lại không đi. Ai cần mua thì PM cho em nhé.
 • @bocautrang_00 Bạn ở HN hay SG vậy, liên lạc với bạn thế nào? Chủ nhật này mình sang BKK rồi, cũng đang cần đổi Bath gấp.
 • To Kathy_3be: chị ơi, 15/4 này e với nho e e đi Thái nè, đi có 3 ngày vì chủ yếu là shopping thui, e đặt vé hùi tuần trước mà cũng mắc kinh khủng, rẻ nhất là 215USD/ người khứ hồi của Vietnam Airline. Tụi e đã đi qua Thái 1 lần rùi nhưng là đi tour, e cũng tham khảo kinh nghiệm từ các anh chị nhiều lắm nên lần này quyết định đi tự túc. Nếu tiện thì đi chung cho vui.
  Từ giờ đến ngày đi e vẫn thường xuyên vào đây để nge ngóng tình hình và học hỏi thêm kinh nghiệm của các mẹ. hihi
 • Dạo trước qua Thái về thừa 1100 bạt, mẹ nào có nhu cầu , em để lai tất cả 780 ngan vnd
 • @Ann_84 Chào chị, e sn 90 thôi ^^. Cuối tháng này e mới đi lận, 27-29/4. Vậy là k có dịp đi chung rùi. Vì e đi buôn nên vé mắc thế e k đi dc hix hix.
 • Mẹ Bill có ở Hà Nội ko, hơn 1 tuần nữa e có đi Thái, đang cần đổi baht mà chưa biết đổi ở đâu, nếu còn có thể để lại cho e với
 • @Harupi Nếu ở HN ,bạn đến đây đổi nhé :vàng Thịnh Quang 33 Hà trung đt 39289483 ,hoặc vàng Hồng phát 39287330 (gọi điện hỏi trước ) .Mình đc 1 bạn trên diễn đàn mách cho ,đổi mấy lần rồi ,rất ok
 • @bangdinh Mình mới đi Huahin này, từ sân bay bắt taxi đi Huahin giá là 2000bath, đi mất khoảng 3 tiếng. Mình ở Dusit thani hotel, hơi xa trung tâm huahin nhưng rất thích.đi một lần lại muốn đi nữa. nếu cần thông tin gì thêm cứ hỏi nhé.
 • @hiroshi Nhận được thông tin của bạn muộn quá. Mình vừa mới đặt ks ở pattaya hôm nay vì thiếu thông tin ở huahin. Không biết nếu mình cứ đặt qua agoda mà chuyển ks thì có bị phạt ko nhỉ.
  Tuy nhiên cứ cho mình hỏi kinh nghiệm của bạn để cân nhắc kỹ. Mình ko thich pattaya lắm vì đoàn mình đông trẻ con.
  Biển Huahin có đẹp không? Sóng to hay nhỏ? Bãi nào là đẹp nhất ở đó. (mình thấy co amcham, huahin gì đó) Có những tour gì phù hợp với trẻ con. Giá tour thế nào. Taxi hay tuktuk có đắt ko? Ăn uống rẻ hơn hay đắt hơn bangkok.
  Cám ơn bạn trước
 • các chị ơi em đang nghiên cứu đi honeymoon ở Thái. e đi 2 lần toàn ở Pattaya mà toàn đi theo diện cty có 1 mình, lần này đi 2vc e muốn đi BKK - Krabi - Phiphi Island. có chị nào ở đây rành ko ạ cho e tí lời khuyên e đang tính đi tự túc ko book tour. em đang nghiên cứu trước chi phí vé máy bay khách sạn và ăn uống để chuẩn bị dần dần hihi.

  chị MinimuM ơi em đi khoảng từ tháng 10 đến cuối năm thì vé AA giá có OK ko ạ ^^
 • @bangdinh Mình đi Huahin nhưng vì như mình đã nói là ở resort hơi xa trung tâm nên cũng ko đầy đủ hết thông tin mà bạn hỏi :-) nếu bạn đi với trẻ con thì ks mình ở là sự lựa chọn rất tốt đấy bạn ah, ks có nhiều bể bơi và bãi biển riêng, nhà hàng các loại nên nhà mình cũng ko đi vào trunng tâm nhiều, nếu muốn đi thì có shuttle bus cua ks rất tiện lợi. Ở trung tâm huahin có cả một dãy nhà hàng hải sản sát bên biển rất đẹp, nhà nào cũng đông, ăn ngon và rẻ bất ngờ. nói chung mất công đi xa hơn so với Pattaya nhưng cũng đáng bạn ah, đúng như bạn gì nói ,huahin là điểm đến yêu thích của người Thái.
 • em cần mua bath Thái ,mẹ nào có ới em nhé. cám ơn các mẹ nhiều.
 • Chào bạn, nếu bạn ở TPHCM thì mình sẽ cho số dt liên lạc còn nếu ở HN mình nghĩ bạn cứ liên hệ với bất kỳ tiệm vàng nào cũng đc .
 • Mọi người ơi cho em hỏi có anh chị nào từng cho bé đi tour Thái Lan bao giờ chưa ạ, bé nhà em mới hơn 2 tuổi thôi nhưng em đang định cho bé đi tour cùng bố mẹ vì thấy được đi nhiều địa điểm như vườn thú và khu vui chơi. Ai có kinh nghiệm cho bé đi du lịch thì cho em xin ít lời khuyên với nhen, bé nhà em ăn uống cũng tốt, có thể ăn cơm chung với gia đình rồi không cần phải cháo lão gì nữa ợ. THanks all!!
 • @samihn Theo mình nếu bạn theo tour thì hok nên cho con đi, nhất là bé mới 2 tuổi vì theo tour khá mệt, thức ăn hok phù hợp với bé.

  Còn nếu đi tự túc thì okie, thời gian chủ động sẽ đảm bảo cho bé hok bị mệt
 • ic ic thế ạ, vậy em lại phải lên kế hoạch đi nghỉ trong nước vậy. Thanks bố của Ếch và Bống!!!
 • Có mẹ nào có thừa Bath Thái thì PM cho e với ah, e đang cần đổi để đi chơi...
 • Em cũng đặt tour đợt 30/4 nạy Giá tour bao hết rồi, vậy cần bao nhiêu tiền mang đi tiêu vặt a. (Không mua sắm j nhiều đâu ạ) Bác nào đi rồi cho em ý kiến để em còn liệu đổi tiền
 • Nếu bạn ko mua sắm nhiều mình nghĩ khoảng 200 ( 6000 bath ) là đủ. Ăn uống lặt vặt, mua tí bánh kẹo, kem đánh răng, dầu gội, sữa tắm ...về làm quà. Bạn đổi trước 100 thôi, sang đó muốn tiêu thêm thì đổi tiếp.
 • Vic hiện có 2 cặp sẽ đi từ HCM đến Bangkok từ 9h30 ngày 28/4 đến 17h ngày 4/5. Mình còn 1 vé do bạn mình có việc đột xuất ko đi đc. Bạn nào có nhu cầu bui liên hệ mình nha. Chỉ tốn 55$ đổi tên và 15$ hành lý. Mình ko kinh doanh mà cho vé nên Mod đừng xóa nick mình nha: dt: 0988800991
  Mẹ nào đi dịp này thì nhập hội cho vui nha. Mình đi Pattaya 2 ngày rùi về lại Bangkok 5 ngày!
 • Thông báo cả nhà ai nên đổi $ ở Vn để qua đó đổi Bath lợi hơn nha. Chỉ cần vé máy bay và pasport ra bất cứ NH nào cũng mua dc. Sáng nay Vic vừa mua 1000$ ở ACB giá 20790d/$. Nghe nói giá $ hiện đang giảm. mỗi ng du lịch mua tối da 5000$ đó!
 • Em đi Thái từ 29/4 đến 3/5, ở Pattaya 1 ngày rồi về BKK. Em tự đi, tiền khách sạn và mua sắm nói chung sẽ trả bằng thẻ tín dụng. Tiền mặt chỉ phục vụ ăn uống, đi lại, mua đồ lặt vặt... thì em nên mua khoảng bao nhiêu Bath ạ? Cả nhà góp ý cho em nhé. Em cảm ơn ạ
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1730 ngày trước
 • Mình sang Thái rồi nhưng vì là đi theo đoàn nên cũng không được tự do đi mua sắm hay tham quan, phải theo sẵn lịch trình của họ. Mình không hợp với đồ ăn bên Thái cho lắm, vì đồ ăn bên đó khá là cay. Mua sắm cũng không được nhiều. Hy vọng có dịp khác đi tự túc sang lại bên đó chơi Note mấy cái chia sẻ của bạn lại mí được