Lập nhóm đi Hồng kông vào khoảng T3, 4/2013
Lập nhóm đi Hồng kông vào khoảng T3, 4/2013
Lập nhóm đi Hồng kông vào khoảng T3, 4/2013

Lập nhóm đi Hồng kông vào khoảng T3, 4/2013 (916 lượt xem)
23 174

 • Tình hình là em định đi du lịch HK tự túc, nhưng đi 1 mình thì chi phí sẽ mắc hơn nên mờ ra topic này để hô hào mọi người. Ai có cùng chí hướng thì làm thành 1 Group tới đó đi, có lạc thì cũng có bạn. Em định đi qua công ty du lịch cho sướng thân nhưng kn em có được từ chuyến du lịch Thái lan vừa kể cách đây 2 tuần qua cty du lịch:Tour quá thương mại: quảng cáo quá nhìu dịch vụ, sản phẩm.Khách vbị ù lì (lười), ko có động lực tham quan khám phá.1 cái nữa là ko được rời đoàn: nên bản thân em chưa biết đi dạo 1 mình, tự kiếm đường ra làm sao. Cũng ko đi được cái Sky train.Túm lại lần này em muốn tự đi...vừa tiết kiệm và làm chủ bản thân, tự do khám phá.Tuy nhiên HK rất an ninh và nhỏ hơn Thái lan nên an tâm hơn. A/c nào muốn tham gia thì vào đây nhé.
 • Tình hình là em định đi du lịch HK tự túc, nhưng đi 1 mình thì chi phí sẽ mắc hơn nên mờ ra topic này để hô hào mọi người. Ai có cùng chí hướng thì làm thành 1 Group tới đó đi, có lạc thì cũng có bạn. Em định đi qua công ty du lịch cho sướng thân nhưng kn em có được từ chuyến du lịch Thái lan vừa kể cách đây 2 tuần qua cty du lịch:Tour quá thương mại: quảng cáo quá nhìu dịch vụ, sản phẩm.Khách vbị ù lì (lười), ko có động lực tham quan khám phá.1 cái nữa là ko được rời đoàn: nên bản thân em chưa biết đi dạo 1 mình, tự kiếm đường ra làm sao. Cũng ko đi được cái Sky train.Túm lại lần này em muốn tự đi...vừa tiết kiệm và làm chủ bản thân, tự do khám phá.Tuy nhiên HK rất an ninh và nhỏ hơn Thái lan nên an tâm hơn. A/c nào muốn tham gia thì vào đây nhé.
 • happy_farm happy_farm Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Nhà mình nhìu cục gạch quá...Vui quá đi.

  Hôm nay em có lên Vietnam Air coi thử giá vé trong giai đoạn mình đi nè cả nhà. (Đi khoảng cuối tháng 3, về khoảng trong vòng 4 - 7 ngày)
  Từ Tp.HCM - HK (Khứ hồi, đã gồm phí): Khoảng 6tr2
  Từ HN - HK: 8tr. (đắt hơn nhỉ).

  Còn các Hãng Cathay Pacific hay United thì cứ em me từ từ, vì nó ít khi có chương trình KM trước trong thời gian xa như vậy, vẫn sẽ update khi có giá tốt hơn. Hoặc gần tết mà chưa có thì chấp nhận giá này của Vietnam Air nhé các mẹ.
  Phòng thỉ em xem trên Booking giá cũng rẻ các mẹ nhé. Em đang xem mí phòng ở Tsim Sha Tsui Cảng Victoria và Công viên Kowloon nằm trong bán kính 2 phút đi bộ từ chỗ ở này.
  Ví dụ Kowloon New Hostel
  Phương châm "Ăn nhiều ngủ chẳng bao nhiu" nhưng vẫn sạch sẽ và an toàn, giá rẻ để dành tiền shopping
  Thông tin em hiện thấy khoảng 700K phòng đôi. Tính share ra mỗi người khoảng 350,000.
  Nếu tới đó hết phòng thì em tìm phòng khác cho cả nhà, nhưng tiền phòng sẽ mã là 500K/mẹ.
  Các mẹ đã "hình dung và tưởng tượng" sơ sơ chi phí này chưa ạh, ăn uống khá rẻ, không đáng so với tiền phòng nếu các mẹ chịu ăn bụi bụi với em. Đến đó em sẽ học kinh nghiệm của các mẹ đi trước rồi thống kê lại những chỗ ăn ngon và rẻ đem theo trong lịch trình cho nhà mình.
  Em Trinh chắc có làm visa giúp mình đấy, giá khoàng 40 - 50USD/người. Các mẹ tham khảo và nếu cần thì hú em ấy.
  Haizzz. sau Tết mới đi mà bây giờ em đã nôn nao, bắt đầu bỏ ống heo rồi. Coi vậy chứ lẹ lắm các mẹ, Tết tới nơi bây giờ là em với các mẹ gặp nhau để em trả gạch lại cho các mẹ.
  Chi tiết
 • happy_farm happy_farm Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Chốt đoàn đi Hồng Kông - Macau: Để đảm bảo chăm sóc các mems nhà mình được tử tế, em sẽ không nhận gạch + mems nào nữa. Mọi người thông cảm giúp em
  Danh sách Đoàn đây nhé cả nhà (gồm những mems đã booking vé luôn rồi)

  TPHCM
  1. Happy - Farm
  2. Pé Trinh
  3. Thúy Phương (Mavis Ho)
  4. Tuyết Hạnh (hana77)
  5. Chị Mika (mikahana)
  6. Anh Thịnh (HT - Photo)
  7. Chị Hằng (mouse bio)
  8. Chị Loan

  Hà Nội
  9. Andy S
  10. yeunuocuc
  11. Anh Tuấn (lupineto)

  Ngày 1:
  (Thứ 5, 11/04): Mình sẽ đến Hong Kong International Airport vào khỏang 15 giờ ngày 11/04. Làm thủ tục check out.
  Từ Airport – Bến tàu : Tàu điện (MTR) hoặc Bus (đi bụi nên: Taxi “Xê ta ra”)
  Xuống sân bay mua liền 1 cái Octopus Card nhé cả nhà. Mình nạp tiền vào đó, người HK gọi nó là ví thanh toán, còn mình chủ yếu chắc dùng để đi bus thôi.
  Nếu không sử dụng hết tiền trong thẻ, có thể đem ra trả lại tiền thừa. Xong. Để em xem vụ khách sạn coi mình ở đâu và thuận tiện cho phương tiện nào.

  Mình sẽ đi tàu qua Macau luôn nhé, ở lại đó 1 đêm. (Kinh nghiệm của các mẹ đi trước)
  Về lịch trình thì em đang lên cho Macau các điểm tham quan (đang nghiên cứu do hôm trước em làm cái lịch tham quan HK trước)

  Sau đó chiều hôm sau sẽ về lại HK. Tàu cứ 30p có 1 chuyến nên cũng thoải mái.
  Hostel tại HK:
  Em đang me 2 cái này, cả nhà xem:
  1. Kowloon New Hostel: Chi phí 1 người : 2,100,000/ người/6 ngày 5 đêm
  http://www.hostelbookers.com/propert...1/ngt/5/ppl/8/
  2. Ashoka Hotel: Khỏang 2,000,000 vnd/người/ 6 ngày 5 đêm
  http://www.hostelbookers.com/propert...1/ngt/5/ppl/8/
  Ưu điểm của cả 2 hostel (Mình chọn dự phòng )
  Great accessibility:
  - Victoria Harbor - 2 minutes walk
  - Cultural Centre - 3 minutes walk
  - Avenue of Stars - 3 minutes walk
  - Science Museum - 5 minutes walk
  - Space Museum - 5 minutes walk
  - Kowloon Park - 2 minutes walk
  - SOGO Shopping Center - 3 minutes walk
  - Harbor City - 3 minutes walk
  - Hong Kong Convention and Exhibition Centre - 5 minutes by subway
  - Temple Street - 5 minutes by subway
  - Victoria Peak - 5 minutes by subway
  - Lan Kwai Fong - 10 minutes by subway
  - Ocean Park - 30 minutes by bus
  - Disneyland - 40 minutes by subway
  - Po Lin Monastery - 30 minutes by bus
  - Restaurant - near the hostel
  - Feature fast-food stores - near the hostel
  Có 1 khu Food street ngay Lady Market gồm những món ăn lề đường hấp dẫn bà cố (sorry, P mới nhìn hình mà kiềm lòng ko đặng rồi) nhưng stcm khó post hình quá
  20120820082111xuuV____img_7627_9647641.jpg
  20120820082107dDXX____img_7619_1201530911.jpg
  20120820082102BZZj____img_6969_195939400.jpg
  Sau đó sẽ đi vòng quanh thanh quan những tài nguyên gần khách sạn như: Victoria Harbor, Harbor City, .... Buổi tối đi thăm mấy cái vịnh thì đẹp, chứ còn bảo tàng, đại lộ sao trăng gì đó mình chuyển qua ban ngày soi cho nó kỹ. .
  Dạo ngắm Hong kong về đêm nhé (khi đi nhớ mang theo card khách sạn)
  Xong ngày thứ 2, đang lấy hơi cập nhật tiếp ngày thứ 3 và thứ 4. Ai có ý tưởng gì cứ thêm mắm dặm muối. Do chuẩn bị hơi kỹ chút nên ko thể quất cái ào lịch 6 ngày cho có lệ được. Hic
  Chi tiết
 • Xem 174 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: happy_farm
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Em wên nói: em là nữ, ở TPHCM, nữ đã có tuổi (tính đến 2013 là 28tuổi). Mẹ nào có kn đi rồi thì ghé qua cho ý kiến giúp em nhé.
 • mình cũng thĩ đi du lich HK lắm đây mà chưa có dk đi, cũng ghé qua xem kinh nghiệm và nếu được cug2 tham gia với mọi người...
 • chúc chị Phương mau tìm được bạn đồng hành nhé......HongKong là nhất rồi........
 • mình cũng có ý định năm sau sẽ đi HK tự túc, nhưng trg khoảng time bạn đưa ra thì mình ko chắc là thu xếp đc. nếu mình sắp xếp đc sẽ pm cho bạn nhé
 • @truongtrinh134 Trời, cảm ơn em nhé, em nhanh thiệt, tới lúc đó nhờ em làm visa giúp chị cái nè. Định đi tự túc tìm cảm giác...
 • @NguyenHuyenDanThuy Hihi, Phương chỉ dự kiến thôi bạn, khoảng đó là sau Tết 1 tháng (vì sau Tết cv chưa nhiều nên còn quởn) trước tết thì vé máy bay mắc lắm. Còn tùy vào mọi người tham gia Group. Theo P biết thì đi HK không tốn nhiều thời gian nhiều như đi các nước khác, khoảng 4 ngày thôi (mình chỉ cần nghỉ 02 ngày + ngày thứ 7, CN) là ok rồi, nên việc sắp xếp thì ko quá khó, do HK cũng nhỏ thôi, vì nó là đảo
 • @happy_farm Hi Phương , vậy là "Group" này có 02 thành viên rùi nè
 • Nhà mình cũng muốn đi nhưng đi vào tết. Mà mình ở hà nội, nhà nào có nhu cầu thì cùng tham gia nhé.
 • @happy_farm mình đã đi HK vào năm 2000, nên năm sau, tức là sau 13 năm, mình muốn quay lại. cv của mình thì ko sao, chỉ sợ lũ nhóc ở nhà ba nó ko trông coi xuể.
  ok nếu qua tết group này thống nhất ngày nào (theo đa số nhé) thì mình sẽ cố gắng thu xếp tham gia.
 • Welcome mọi người, đi đông zui, tiết kiệm chi phí, lạc thì cũng có bạn, tối tối thì cũng có tay để gầy sòng 52 lá (hihi, just kidding) để Phương săn vé máy bay cho mọi người và update thường xuyên, với lại xem luôn mấy cái free & easy. Phương đang rủ rê 1 em Trinh (truongchinh134) đi lun cho zui, em đó là hdv nên có nhìu kinh nghiệm.
  Nice day cả nhà.
 • @happy_farm chị để nick em sai rồi nè truongtrinh134..chứ hok phải truongchinh134...cố gắng đi cùng mọi người....có đủ tay để còn chém gió nữa ah
 • hi,

  nhỏ bạn em đi HK 4 ngày, nó kêu hok đã chút nào, nó khuyên em nên đi 1 tuần mới thoả thích...thật ra con bạn em nó nghiện shopping nên mới thế nhỉ?
 • cho e book gạch ở đây nhé. Khi nào đi pm với, nếu sắp xếp đc công việc thì e sẽ join cùng cả đoàn ạ!

  em ở Hà Nội.
 • Em cũng định đi tự túc mà cuối t7 này tính đi luôn rồi. Hz, không muốn mua tour vì các tour toàn ks ở Cửu Long, không có ks ở Kim Sao Chổi. Em có tham khảo thì ở khu đấy toàn ks 4 và 5 sao, em có tìm đc một khách sạn cỡ 1 triệu 8 1 phòng, em cũng chỉ ở được như vậy. Bg cố lần mò tiếp topic của các chị để học hỏi kinh nghiệm đi tự túc.
 • Đi tự túc thì có cái lợi và có cái hại đó nhé.
  Phân tích cho các pạn biết nè:
  1. Lợi
  - Thích đi đâu thì đi
  - Dậy mấy giờ thì dậy
  - Ăn cái gì thì ăn
  - Không bị ép đi vào tour, không bị cám dỗ mua bán
  2. Hại
  - Chi phí chắc chắn cao hơn mua tour, đảm bảo ít nhất là cao hơn 30%, kể cả vé máy bay, các điểm tham quan, phòng ở, ăn uống. Điều này là hiển nhiên bởi vì bên tour họ bán giá đoàn + gửi khách nhiều nên giá sẽ được ưu đãi
  - Đi tour an toàn vì có bảo hiểm, có trưởng đoàn, có hướng dẫn
  - Lịch trình đươc tính toán cẩn thận để thỏa mãn nhu cầu chung của khách hàng: ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí, thăm quan
  - Đảm bảo sẽ được đi tham quan tất cả các điểm du lịch, nếu tự đi bạn sẽ khó đi được đầy đủ
  Nói chunng đây là các điểm chính
  Theo quan điểm của mình, là 1 người từng là ngoại đạo với nghề du lịch cho đến nay đã trải qua nhiều thăng trầm từ làm hướng dẫn viên, điều hành tour rồi kinh doanh tour thì mình gợi ý để các bạn kết hợp như thế này là tiện nhất:
  Vẫn đặt tour đi để đựoc hưởng mức giá rẻ của vé máy bay + phòng ở + vé tham quan + bảo hiểm.. trước khi đi bạn nghiên cứu lịch trình, chọn ra những điểm mình nên tham gia, những khoảng thời gian nào trong lịch trình mình không muốn tham gia thì lúc đó mình báo HDV để tách đoàn
  Tôi đảm bảo làm như vậy chi phí sẽ rẻ hơn đi tự túc, mình không bị gò bó theo tour và cũng có thể khám phá theo ý mình.
  Thực ra việc làm quen với các anh chị trong đoàn tour cũng có cái vui đấy chứ nhỉ?
  Một số các anh chị HDV sẽ dọa dẫm không cho mình tách đoàn nhưng bạn yên tâm, nếu bán có kinh nghiệm và cứng rắn bạn có thể điều đình được. Yêu cầu của khách hàng là trên hết mà
 • tớ ở HN cũng muốn tham gia, đặt 2 xuất ng lớn, 2 xuất trẻ em, có thôg tin pm tớ với nhé
 • Hihi, cám ơn các mẹ. Theo ý kiến em thì đi tự túc chi phí ko cao so với đi tour lắm đâu nếu lập đoàn đi chung, share chi phí ra.
  Đi tự túc chủ động được nhìu thứ lắm. Em đi tour Thái 1 lần rồi, em tởn luôn.
  Đoàn mình nếu đi có pé Trinh (truongtrinh134) đi nữa cho vui nè, em í là HDV du lịch, cũng có kn đi Hong Kông, biết tiếng Hoa. Em đó cũng ham hố đu theo chém gió chung cho vui.
  Em í hơi bị dễ thương áh, là nguồn động lực cổ vũ em đi "bụi". Tặng hoa cho em Trinh nè.
  Chi phí cho vé máy bay em đã đăng ký trên các trang, nếu có khuyến mãi em pót lên để các mẹ hốt. Các mẹ làm cho mình thẻ visa nhé (đi tự túc cần mí cái này để thanh toán online, dễ hốt hàng).
  Còn lâu mới đi nhưng em cứ khuấy động từ từ để các mẹ có động lực để dành tiền ăn chơi và qua đó mua sắm.
  Nhưng vé máy bay + tiền phòng cho 4 ngày đi nếu share ra đi Group khoảng chưa tới 10tr (hoặc same same nếu không me được giá vé tốt) các mẹ ơi, chi phí khách sạn đắt, nhưng share phòng chung nên tiết kiệm ko ít. Ko cao hơn chi phí đi tour đâu ạh.
  Theo như em học hỏi được từ các mẹ đi về rồi thì các phương tiện bên HK cực kỳ tiện lợi và đi dễ dàng lắm, đi rất "phê", ko giống như đi bus cùi bên mình đâu.
  Khi nào fit ngày đi cụ thể (như em đã nói: sau Tết khoảng cuối tháng giêng hoặc sau đó 2- 3 tuần, đi thời gian này đẹp và có thể sắp xếp cv - mới Tết vào ít việc áh) + thành phần Group, em sẽ lên lịch trình ăn chơi ngủ nghỉ cụ thể (nếu có sai sót các mẹ đừng ném đá em nó tổng hợp từ các mẹ đi rồi) gửi cho từng nhà.
  Cũng an tâm là HK là đảo và khá nhỏ, rất an ninh và ko lo lắng khi đi chơi ban đêm như Thái Lan, ko lo đi lạc nhé, phương tiện giao thông thuận tiện lắm. Mà đó giờ em chưa nghe ai đi bụi mà lạc ko tìm được đường về hết.
 • @nganhalt Chi phí tự túc chỉ cao hơn tour nếu bạn thích đi đâu thì đi,thích làm gì thì làm nhưng ko tìm hiểu và lên lịch trình trc cho mình.Còn thì kinh nghiệm của tôi với đám bạn tôi book sớm,lên sẵn kế hoạch thì toàn mua sắm bét nhè vẫn rẻ hơn tour,lần gần nhất tôi nhớ tháng 4 đi Sing 3 người lớn 1 trẻ em 3 tuổi 8 ngày 8 đêm,tiết kiệm chỗ ở chút nhưng mua sắm cũng kha khá mà hết gần 50tr tất tần tật.Tất nhiên mệt hơn cái khoản bê vác đón rước nhưng tự do và đi đc nhiều lắm,chỗ nào thích thì quay lại chơi.Trong khi cũng 4 người đi tour Sing Mã 6 ngày 5 đêm gì đó đã 60tr rồi ko mua sắm.

  Tour và tự túc phù hợp cho 2 đối tượng và hoàn cảnh tương đối khác nhau chứ nói rẻ thì cũng còn tùy bạn định du lịch kiểu gì thôi.
 • @menamyeugau Nhà tớ đi dịp trc tết âm mấy ngày đã book vé rồi,đi dịp tết âm bên đó buồn lắm ạ.Nhiều cửa hàng đóng cửa đến tận mùng 3 hoặc mùng 5,mà chi phí dịch vụ ăn uống,taxi,vui chơi lại tăng 20 30% so với ngày thường....Thôi thì đón tết ở nhà cũng đc....

  Đầu năm nay mình cũng đi trc tết âm mấy ngày thấy rất thích nhất là khoản sale off và thời tiết tuyệt vời hơn hẳn HN nên năm sau đi lại phát.
 • đánh dấu đến đó nếu sắp xếp được sẽ đi theo các bạn.
 • @menamyeugau Mẹ nó định đi tầm nào Tết?
 • @thuytienxanh2103 Được một bạn nữa ở HN rồi
 • @emvabienxanh Thêm một nhà nữa ở HN, tiện bàn bạc, off ẹp nhỉ. Nam Bắc kết hợp cùng đi em chủ top nhỉ
 • Cám ơn các mẹ đã không bỏ em lẻ loi, thời gian mình đi là sau Tết khoảng 15 - 30 ngày nên chắc không sợ buồn đâu ạh.
  Khách sạn + vé bay em vẫn săn hàng ngày để inform đến các mẹ. Mong được gặp các mẹ lắm...
 • Nhà mình cũng muốn sang năm đi nhưng chỉ đi vào mùa hè đc thôi, con đi học nên ko đi đc cùng các bạn. Chán.
 • tháng 2, 3 bên đó hơi lạnh các mẹ ah...nếu được nhà minh đi thang 4, 5 thời tiết khá mát mẻ...Em quên nói vs chị mất chị Phương ơi......
 • @truongtrinh134 Ôi,ôi, mọi người đi T6 đi cho nhà tớ đi với đc ko.
 • @happy_farm Happy_farm rình vé nha. Có gì ới các chị em
 • Diễm và ông xã cũng muốn được tham gia (32 tuổi). Diễm ở Bình Thạnh, TP.HCM. Nhưng không biết Phương có dự trù chi phí được bao nhiêu để mình còn để dành. Hi hi. Email của Diễm là: diem1109@yahoo.com.
  Cảm ơn.
 • @bvubhcm Chị ơi, do chi phí nặng nhất là vé máy bay + hotel nên để em săn giá vé rẻ rồi thông báo chính xác cho mọi người. Nhưng tổng chi phí ăn chơi mua sắm linh tinh khoảng 15tr/ người trở lại thôi. (Học tập kn từ các mẹ đi trước phần chi phí)
  Để dành, để dành. từ giờ tới đó khoảng 8 tháng chị hén. . 8 tháng cho 4 ngày.
  Khi nào đi em sẽ lên plan cho các mẹ (cũng là học hỏi từ sao chép và edit) và gửi các mẹ.
 • Trời ơi mình mới đi thailand theo tuor về.về mà tức ói máu.k phải du lich mà đi rước họa vào thân.bực mình hết sức.toàn là bị moi tiền k đáng...(trước đó đã bảo Ông xã kà tự đi nhưng k chịu,nói thailand bạo động nguy hiể, đi tuor cho an toàn).đi tuor toàn đi mấy chỗ mua bán gì không chán chết mất thời gian lắm.Nên bây giờ quyết định tự đi,tự khám phá thoải mái thời gian
  năm nay tớ cũng định đi Hongkong nhưng gio thì k kịp rồi.
  Không biết tháng 2 có phải dịp sale không vì nghe nói chỉ tháng 7 và noel thôi.mình nghĩ đã tốn vé đi thì đi dịp sale shopping kết hợp du lich cho đã chứ đi mà đến mấy trung tâm thương mại k sale chán lắm.Nếu tháng 2 nhằm gard sale của Hk thì cho mình tham gia với
 • em cũng thích tham gia nhưng prefer thời gian đi là noel hoặc đầu tháng 1 vì lúc đó sale nhiều hehe
 • @hoamaihong mẹ nó ơi..đi tour phải chịu thế thôi..mẹ nó vừa rồi d0i công ty nào thế ah?
 • @happy_farm @BELLUS Happy_farm rình vé nha. Có gì ới các chị em lại gặp mẹ BELLUS ở đây rồi....mẹ nhớ em hok???
 • @truongtrinh134 Nhớ mà. Hi hi. Em tính xem Tết tới có đi chu du HKG không nhé
 • mình cũng đăng ký với , có thông tin gì các mẹ ới nhé .
 • Mình cũng quan tâm tới tour này, nếu bố trí được thời gian thì mình sẽ tham gia cùng bạn, mà bạn ở đâu vậy, HN hay HCM?
 • HK rất là dễ đi, mình thấy không cần thiết phải đi theo tour, vì tour hay dẫn vào các cửa hàng bán ngọc nghiếc rất mất thì giờ. Mình đi từ năm 2010 share cho các bạn ít kinh nghiệm đi bụi.

  Đợt đấy mình săn được vé rẻ của VNA 3tr1 khứ hồi giờ chắc khó có rẻ như thế. Khách sạn thì mình đặt ở bên Causeway Bay (kiểu Hongkong cũ thì phải vs khu Kowloon là khu mới) 71$/đêm, khách sạn khu này thường đắt, và nhỏ nhưng sạch sẽ tiện nghi, tên khách sạn là The Charterhouse Causeway Bay, mình tự đặt trước ở trên hotels.com. Khu này xung quanh có nhiều cửa hàng, bán đồ rất rẻ, kiểu hàng Quảng Châu sang í, ăn uống cũng rất tiện lợi, còn có nhiều cửa hàng massage nhưng mình ko dám thử. Khu Kowloon thì hiện đại hơn, tiện đi các shopping mall nhưng mình thấy ở khu phố cổ có cái hay của nó. Đi lại thì đi bus hoặc MRT, dùng thẻ Octopus (giống thẻ Ezlink của Sing), mỗi lần top-up ít nhất 10 hay 20 HK$ gì đấy mình ko nhớ lắm.
  Thăm qua thì có Đại lộ ngôi sao, xem trình diễn ánh sáng, Vitoria Habour, Ngongping 360 có tượng phật lớn nhất Châu Á... Mình ko đi công viên Disneyland vì đoàn ko có trẻ con và cũng ko có nhiều thời gian vì mất 1 ngày đi Macau rồi. Hồi đấy đi từ HK sang Macau rất dễ, chỉ cần ra bến phà, mua vé, đi phà qua Hải quan thì làm visa luôn tại đấy nhưng hiện tại với Khách VN thì phải xin visa từ VN mà cũng ko dễ thì phải.
  Nói chung đi 4 ngày thì hơi ít, để xong xênh các bạn nên đi khoảng 5-6 ngày là vừa.
  Ăn uống thì HK đồ ăn rất ngon, các bạn phải thử dimsum, vịt quay quảng đông, lẩu, hải sản giá cả cũng dễ chịu (mình ăn khu vực quanh khách sạn).
  Shopping thì mình có ra citygate outlet, đi MRT khá xa nhưng khá nhiều đồ Mango, Esprit, Beneton, Guess, vì là outlet nên sales rất nhiều, thường là 70%, các shopping mall trong thành phố thì cũng chỉ ngó nghiêng thôi vì cũng đắt. Xung quanh khách sạn cũng nhiều cửa hàng bán đồ hạt rẻ kiểu teen teen.
  HK$ thì mình mua bên này cầm đi, vì nhiều cửa hàng ăn chưa chấp nhận thẻ.

  Nói chung các bạn trước khi đi tìm hiểu kỹ càng, thì đi vô tư thoái mái, ko phụ thuộc vào tour. Mà dân bên khu Causeway nói tiếng anh ko tốt lắm đâu trừ bán hàng quần áo, nên vào hàng ăn thường phải chỉ trỏ. Dân HK cũng thân thiện lắm. Chúc các bạn đi vui vẻ
 • @alice_huyen Phương cám ơn Alice-huyen nhiu lam nhe. take note giúp các mẹ để tháng 2 đi. Em cũng me vé bên United và Cathay Pacific, nhưng bên đó đang chỉ có chương trình giảm trong tháng 8 này, thời gian sau Tết thì chưa nghe động tĩnh gì hết...
  Các mẹ cứ đợi tin, có ctrình em sẽ chọi gạch từng nhà để thông báo. ^^.
 • @me_mocmeo Mình đang ở TPHCM, trong nhóm này cũng có mấy mẹ ở HN.
  Mà dù ở đâu thì chúng ta cũng sẽ gặp nhau ở Hồng Kông hết.
  Khi nào fix số lượng và ngày đi cụ thể, 2 phe chúng ta sẽ tự offline để thống nhất và triển khai lịch trình. Nên bạn đừng lo nhé, dù bạn ở đâu thì...phe ta cũng sẽ tìm ra bạn.
 • Em mới lùng được vé đi HK của Cathay Pacific (nhưng đi trong tháng 8/2012), em share để mẹ nào có bạn bè đi thì thông báo nhé: 8,200,000 gồm vé khứ hồi + Khách sạn 2 ngày 3 đêm + visa, phí này rẻ thật đó các mẹ. Giá như tới khi mình đi em cũng săn được giá này cho các mẹ
 • @happy_farm Em xem nhầm nhé, 8,800,000 (chưa thue)
 • mặc dù chưa xin phép chồng để đi nhưng em cũng xin được đặt gạch topic này nhé chủ thớt.
  em offer đi mùa Noel. sale nhiều, trang trí cũng đẹp nữa. em mới check thử giá UA thấy là 290$ cho thời gian 25/12-29/12/12. quá tuyệt luôn p k các mẹ.
  Anyway, cứ theo số đông hen. khi nào có tin gì thì các mẹ hú em nhé
 • Mình thì muốn đi mùa sale lắm vừa vui vừa mua dc quà. Hay la di khoang dịp Noel đi. Giá 290 La có tax chua quynhanh85
 • @alice_huyen Mình cũng đi HK nhưng đi tour, nên giờ mới được update là đi kiểu mrt như bạn này update, nhưng đọc xong thấy hơi tiếc cho bạn này vụ disney land vì mình thấy vào đó khá fun
 • @hoamaihong Đã bao gồm tax và phí xuất vé rồi, đi từ HCM mẹ nó ạ
 • mình hay đi Hk nè, nhưng mà toàn đi công tác thôi. Vậy các mẹ định đi khi nào, mình cũng bon chen chuyển đi tự túc hehehe
 • mình cũng tham gia
 • kế hoạch tnao pm t với nhé,t ở hn
 • hí hí chị Phương gì đó ơi ) cho e đặt 1 chân nhé..1 chân vì thật ra e cũng chưa bít bao giờ e về VN ( chưa xác định) với ngóng xem giá cả ra sao.^^
 • Nhà mình nhìu cục gạch quá...Vui quá đi.

  Hôm nay em có lên Vietnam Air coi thử giá vé trong giai đoạn mình đi nè cả nhà. (Đi khoảng cuối tháng 3, về khoảng trong vòng 4 - 7 ngày)
  Từ Tp.HCM - HK (Khứ hồi, đã gồm phí): Khoảng 6tr2
  Từ HN - HK: 8tr. (đắt hơn nhỉ).

  Còn các Hãng Cathay Pacific hay United thì cứ em me từ từ, vì nó ít khi có chương trình KM trước trong thời gian xa như vậy, vẫn sẽ update khi có giá tốt hơn. Hoặc gần tết mà chưa có thì chấp nhận giá này của Vietnam Air nhé các mẹ.
  Phòng thỉ em xem trên Booking giá cũng rẻ các mẹ nhé. Em đang xem mí phòng ở Tsim Sha Tsui Cảng Victoria và Công viên Kowloon nằm trong bán kính 2 phút đi bộ từ chỗ ở này.
  Ví dụ Kowloon New Hostel
  Phương châm "Ăn nhiều ngủ chẳng bao nhiu" nhưng vẫn sạch sẽ và an toàn, giá rẻ để dành tiền shopping
  Thông tin em hiện thấy khoảng 700K phòng đôi. Tính share ra mỗi người khoảng 350,000.
  Nếu tới đó hết phòng thì em tìm phòng khác cho cả nhà, nhưng tiền phòng sẽ mã là 500K/mẹ.
  Các mẹ đã "hình dung và tưởng tượng" sơ sơ chi phí này chưa ạh, ăn uống khá rẻ, không đáng so với tiền phòng nếu các mẹ chịu ăn bụi bụi với em. Đến đó em sẽ học kinh nghiệm của các mẹ đi trước rồi thống kê lại những chỗ ăn ngon và rẻ đem theo trong lịch trình cho nhà mình.
  Em Trinh chắc có làm visa giúp mình đấy, giá khoàng 40 - 50USD/người. Các mẹ tham khảo và nếu cần thì hú em ấy.
  Haizzz. sau Tết mới đi mà bây giờ em đã nôn nao, bắt đầu bỏ ống heo rồi. Coi vậy chứ lẹ lắm các mẹ, Tết tới nơi bây giờ là em với các mẹ gặp nhau để em trả gạch lại cho các mẹ.
 • @happy_farm ui hi vọng giá vẫn vậy..níu vậy giờ e nhịn ăn vặt bỏ heo để dành.. Cơ mà xin visa lẹ ko nhỉ?? Em ko ở VN,e đang ở tận trời âu thì k lẽ đợi về VN mới nộp xin thì sợ hơi lâu..Ôi nghe chị bàn mà e cũng nôn.haha..
  E tên Tuyền ở TPHCM lun nghen..
 • @tuyennguyen271 Chị Tuyền ơi, hình như chị đang ở Thụy Sĩ? Giả vờ hỏi thô, chứ em biết rồi
  Nói ra lạ lắm, em cũng chẳng biết Zurich ở đâu, 1 lần nào mơ thấy người ta kêu em tới Zurich đi, còn kêu là tới hồ Zurich (Ai kêu em chũng chẳng biết, chỉ là cái bóng, kể lại em còn rợn người), thế là hỏi bác Google ra ở Thụy Sĩ. Kỳ diệu là em thích luôn.
  Haha, nên ước 1 lần tới đó.
  Mơ mơ mơ và tiếp tục mơ...
 • @happy_farm Em mới 23 hà hihihi..dạ e ở TS hí hí..hihi thế làm chuyến HK xong lại làm thêm 1 chuyến TS chị nhỉ..hí hí..
 • @happy_farm Giá mẹ nó check là giá lẻ rồi, giá đoàn rẻ hơn đấy mẹ nó ơi nếu đi của CX thì chỉ tầm 280$, VNA 310$ thôi, mà cuối năm VNA thế nào cũng có KM xa ngày, không nên vội mua bây giờ làm gì
 • em cũng hóng 1 chân nhé. Em biết tiếng Trung, khoái shopping lắm, nên em cũng tha thiết hi vọng mọi người có thể đi đc vào mùa sale. Em vẫn hay lên mạng tìm thông tin về du lịch HK bằng tiếng Trung để học hỏi kinh nghiệm luôn. Em 22 tuổi ở HN các chị ạ, có thông tin gì hay hay thì mọi người trong forrum share nhau nhe, em hơi lo vụ vé máy bay (chửa leo lên máy bay bao giờ nên tù mù lắm ạ). Binh tình này em hi vọng lập được hẳn 1 đoàn đi cho xôm. Em rủ rê dc con bạn em vụ này ùi, hi vọng kế hoạch thành công nhá mấy chị
 • Mình cũng ở HN,nữ,25t. Có gì group Hn khởi hành cùng nhau nhé, trước tiên là phải book đc vé máy bay đúng k
 • @tuyennguyen271 bạn Tuyền bằng tuổi mình..mình là Trinh người giúp mọi người làm visa mà chị Phương nhắc trong này ấy ah...Bạn chỉ cần scan passport là làm được visa rồi..........
 • tớ ở HN cũng muốn tham gia, đặt 2 xuất ng lớn, có thôg tin pm tớ với nhé
 • Mình ở Hà Nội. Cho mình đăng ký 2 xuất người lớn nhé. Khi nào đặt dc vé máy bay thì pm cho mình nhé.
 • Em đang có KH đi HK-Macau vào dịp Noel và tết Tây này, dự kiến 27/12 - 02/01, tháng 12 là tháng Big Sales ở HK và đường phố rất lung linh, theo KH sẽ ở HK từ 27-30/12 và sang MC 31/12 -02/01 đón năm mới ở MC thì chắc là đáng nhớ lắm, hihi. Hiện tại vé UA thời gian này $288 khứ hồi bao gồm tất cả thuế phí từ HCM, nếu thanh toán bằng credit card được giảm $50 em thấy khá ổn. Các Mẹ có KH đi thời gian này thì tham gia cùng em nhé, đi đông vui mà, hihi.

  @happy-farm : xin lỗi bạn, tại em thấy có một vài mẹ muốn đi vào dịp Sales nên mới mượn tạm topic của bạn rủ rê, hihi.
 • @windrose @WINDROSE:hay là bạn wind lập topic đi vào tháng 12 đi.nhưng mà đi vào dịp noel đó.chứ đi tết thì đông lắm.shopping k duoc đâu thì mấy mall đóng cửa mà.
 • Hoamaihong : Theo mình biết thì sau Giáng sinh mới là đại hạ giá, nghĩa là từ đầu tháng 12 sales 20%, rồi 30%,50%.... và sau Giáng Sinh 70%...90% , sẽ ở HK từ 27 – 30/12 nên tha hồ shopping, 31/12 mới sang MC, mẹ nào kg thích đi MC thì về trước thôi.
 • Nếu tình như bạn thì cũng ok.nhưng xin visa macao hơi khó.mình về hỏi ox sắp xếp time rồi có gì hẹn hò sau nha
 • Em cũng muốn đi xem hẹn hò thế nào thì email cho em biết thông tin nữa nhé. Email của em là: tranthumai85@yahoo.com em ở HN a
 • Nhá hàng trước cho các mẹ về ẩm thực HK nè để lấy khí thế. Em là em khoái hàng rong nhất, mình đi tháng 2,3 thời tiết se se lạnh như Đà Lạt nhé cả nhà, từ 16 - 23 độ.
  Ðính kèm 292011
  Ðính kèm 292013
  Ðính kèm 292014
  Ðính kèm 292016
  Ðính kèm 292017
 • Hiện tại giờ giá vé máy bay giá phòng sao chị cho em bít để e bít em thắt lưng buộc bụng mà về ăn chơi với
 • Đánh dấu để nếu có quởn sẻ tham gia, mình đã đi tour năm 2010, giờ muốn tự khám phá.
  Khi nào thồng nhất ngày đi chủ top alô cho mình nhé, 0914139902
 • @Mebibillbo Welcome 1 mẹ nữa. Khi nào có lịch cụ thể em hú mọi người liền, vé Vietnam air và Cathay Pacific em vẫn đang chờ giá rẻ, tầm khoảng 250 - 300USD/ vé máy bay là em hú mí mẹ nhé, em sợ kô rẻ được nữa đâu. Nhất là vé đi HK ít có khuyến mãi như Sing, Thái hay Malay.
  Thiệt là mong gặp mấy mẹ mình ghê, em cũng ham ăn chơi lắm rồi, nói thật chứ năm nay em chỉ muốn ăn chơi thôi cho xả xui, em sao Kế Đô nên...tối thui nguyên năm... Oaoa
 • May quá tự dưng hôm nay mình lại lạc vào top này, mình cũng đang dự định đi HK hoặc Sin, mình có con nhỏ đi cùng nên k muốn đi theo tour vì chạy theo tour rất vất vả, mình đang định tìm hiểu để du lịch tự túc. Vào đây thấy các mẹ đông vui quá, cho mình tham gia với, mình muốn đi vào khoảng tết hoặc lúc nào cũng được, mình ở HN, mong là hội của mình sẽ đông vui. Mà hình như các mẹ toàn đi một mình hoặc đi theo cặp mà không có con cái nào đi cùng thì phải.
 • @tuyennguyen271 Giá vé hiện tại em thấy của Vietnam Air khoảng 6tr8 rồi chị (cho tháng 3/2012), khi Sales khoảng 5 - 6tr (nếu có, hic), còn phòng thì tùy mình thôi, Phương định book ở khu gần cv và cảng Vicotria, giá từ 1tr - 2tr/ đêm phòng đôi, nếu mình book sớm khoảng 700K- 1tr/phòng đôi (loại phòng như k/s mini bên mình ấy áh).
 • @kitty801705 Có em đi 1 mình nè , đi đi em trông pé phụ cho. Hehe. Bữa trước em đi Thái cũng solo 1 mình àh.
  Nhà mình cũng đông lắm rồi chị, do em hô hào hơi sớm để các mẹ chuẩn bị tài lực.
  Welcome chị.
 • Mình máu đi HK lâu lắm rùi đó mà chưa tiết kiệm được số tiền, với lại đi HK mắc quá, nếu như tầm 12tr/1 người thì cũng ráng hihi, quánh dấu topic này để về hỏi lại thêm ox ( mặc dù quyết định của mình là chính) mình có thêm bé con đến 2013 là tròn 3T, vậy giá vé chắc tính thêm 1 phần nữa đúng không cả nhà?
 • Cả nhà ơi, tháng 3, giá group( từ 10 người trở lên) là 300$ của VNA đi từ HN nha cả nhà
 • @De-26_12 Còn từ tphcm vé lẻ bạn. hình như là đi từ TPHCM giá rẻ hơn nhìu áh.
 • @happy_farm Nhóm mình đã có được bao nhiêu người rồi bạn ơi? Tình hình chi phí tối thiểu cho 1 người như thế nào bạn có thể list down được ko để mình tham khảo với, nếu được mình sắp xếp đi chung cho vui. Many thanks
 • Thế mình chỉ đi HongKong thôi ah? Có đi Macau không vậy? Nếu được cho mình xin một chỗ nhé, email của mình là: loan_nguyen27283@yahoo.com
 • Tiền vém máy bay và tiền phòng cho 1 người là 9 - 10tr chị ơi, tùy điểm khởi hành là Tphcm hay Hà Nội. Đi HK mắc nhất là vé máy bay và khách sạn, ở đơn giản 1 chút, sạch sẽ là được, còn lại thì ăn uống cũng rẻ thôi...Nên tầm 15tr trở lại/người là thoải mái 5-6 ngày áh.
 • hi cả nhà, nhà mình định đi noel, vì đi sau tết Ta HK sẽ không vui bằng trước tết. tuy nhiên giá vé may bay sẽ rẻ hơn
  nếu để tiết kiệm tiền thì nhà mình hay book hostel ở (dạng giường tầng ,shared bedroom) rẻ hơn rất rất nhiều so với hotel, và gần khu trung tâm, vứa có cảm giác đi bụi thời sv ( nếu đi không có dẫn theo con nhỏ). Nếu có con nhỏ thì có thể chọn phòng riêng.
  các mẹ vào www.hostelbookers.com, rất uy tín
  mình đi nước nào cũng book ở đây, chỉ trả trước 10% rồi wa bển trả cash.
  Nhà mình cũng đang săn vé may bay đây.
  Chúc các mẹ một chuyến đi vui ,đúng ý.
 • @happy_farm cho Mình đăng kí 1 chỗ nha nàng, Mình ở HCM nha
 • Wên nói cả nhà, về lịch trình đi như thế nào trong 5 ngày em sẽ làm 1 cái "lộ trình" theo các công ty du lịch, thêm mắm dặm muối thêm (dựa theo kinh nghiệm của các mẹ đi rồi) một vài địa điểm đặc sắc zà độc đáo cho mọi người để cùng tham khảo. Qua đó có bí kiếp để mà phượt.
  trên tình thần là mình me vé và book ngày nữa thôi.
  Hic, cũng muốn đi tầm Noel nhưng có nhìu vấn đề: Thứ 1 gần Tết, giá vé mắc, tất cả đều mắc, cv ko nghỉ được (báo cáo quý mà) cuối năm khó nghỉ, việc nhà như chiến trường. Chắc cũng có mí mẹ như mình, mặc dù mình chưa có gia đình.
  Thôi ra giêng đi cho nó lành. mà lòng nó thanh thản nữa. hehe
  Thời gian t2,3/2013 thời tiết rất tốt, như Đà Lạt ý.
  Các mẹ tham gia hoặc quan tâm cứ lót gạch để lại email hoặc thông tin llạc nhé. Gửi vào email cho em. Cuối tháng 12 em sẽ tổng kết số lượng, offline và sau Tết mình go.
  Còn vé em sẽ me, có khuyến mãi em sẽ hú hí.


  Cứ đi....rồi sẽ tới.
 • Hi HAPPY FARM
  Cho chị quăng 1 gạch nhé, mail : bushi2002@gmail.com.Tks.
 • Các mẹ ơi,

  Em có tham khảo giá vè bay của hãng giá rẻ Asia Air, lộ trình: TpHCm - Malay - Hong kong - Malay - TpHCm, tính theo chi phí khuyến mãi hiện tại thì giá vé tổng cộng khoảng 5tr trở lại (do chưa thấy km tới t3/2013) nhưng hãng này km hàng tháng ấy, nên ko lo.
  Lịch từ HN cũng tương tự nhưng đắc hơn 1 chút, khoảng 6tr trở lại.
  Nếu mẹ nào ko vướng bận con nhỏ thì đi theo lộ trình này cũng ổn đó, hì hì, ghé đó cho hải quan nó tặng mình thêm con dấu nhập cảnh malay đem về khoe (ko cần làm visa trong vòng 120 tiếng), dây dưa tham quan 1 chút.
  Nếu mẹ nào đồng ý phương án này thì em sẽ hú và làm rốp rẻng luôn khi có km (hãng này km thường xuyên lắm). Tiết kiệm cũng được khoảng 2tr tiền vé máy bay. hehe.
  Còn những mẹ nào có con nhỏ, nếu ham hố và có sức thì theo lịch trên, ko thì bay thẳng nhé. Tất nhiên là sẽ mắc hơn đi zòng zòng như tụi em, nhưng em cũng me vé giá rẻ cho các mẹ.
  Nhưng, làm cách nào liên hệ với các mẹ nhanh giờ???
  Àh, em định đi khoảng cuối tháng 3, tầm 27,28 - 01/04 mình về (đi 5 - 6 ngày), tùy các mẹ, ai muốn về sớm thì về nhé. Các mẹ cho em ý kiến về thời gian cũng như lịch bay.
  Tuy nhiên, trên tinh thần là vậy, còn tùy thuộc vào thời gian km vé của hãng rồi mình quyết định.
  Còn visa thì các mẹ cứ liên hệ pé Trinh nhé, hình như em ấy làm khá rẻ. ^^, trả lời thắc mắc cho mí mẹ gọi em hỏi làm về visa.
  Chúc cả nhà mình đầu tuần zui zẻ, tặng hoa cho các mẹ cứ tự nhủ là ráng làm kiếm tiền đi chơi với con Phương là có động lực hà. ^^.
  Hehe, đu theo con Phương kiểu này chắc mỗi ngày uống 1 lon nước tăng lực.
 • @happy_farm Mấy ngày này là dịp giỗ tổ 10/3 phải ko e, nếu đúng thì cho chị đi với nhé. Có thể mua vé bay Cebu đi Manila, di chuyển đến Clack bay của AA đi HK, rẻ nhất thì có giá total là 150$ đấy, r search thử xem nhé.
 • mika cũng xin 1 phiếu đi cùng các bạn, nhưng không biết có bạn nào là nam không nhỉ, đi toàn nữ thì mika lẻ loi quá, mika ở Sài Gòn, nếu các bạn lên chương trình, chi phí thì nhắn cho mika 1 tiếng, nick yahoo là: mika9967, phone: 0928.404.344, mika năm nay u47 rồi.,
 • @happy_farm

  địa chỉ email của bạn như thế nào, có fb không????????????????
 • @mika9967 dạ, yahoo của em đây cả nhà nhé: phuonghuynh1985@yahoo.com
 • Thông báo khẩn các mẹ:
  Vietnamairrline đang khuyến mãi giá từ TPHCM/HN - Hong kong: 139USD. Giá chưa thuế + phí (cái này thêm khoảng 100USD). Xong. khoảng 5tr trở lại nhé mọi người, cho cả TPHCM và HN. Tiết kiệm được khá nhìu, nhất là mẹ nào ở HN
  Thời hạn đặt vé là từ ngày kia cho đến hết tháng này.


  Fare does not include taxes, fees and surcharges.

  Ticketing period: 15 August 2012 – 31 August 2012

  Departure period: 05 September 2012 – 20 December 2012 and 05 March 2013 – 20 May 2013 and not applicable to high season and holiday season.
 • Em ơi, tình hình là visa vào HKG có làm sao ko nhỉ?
 • @BELLUS HI các mẹ, Em là Trinh mà chị Phương hay nhắc đến đây ah. Hok sao đâu mẹ ah. Các mẹ yên tâm ah ít nhất là đến thời điểm này là hok có gì khó khăn ah. Visa HK yêu vầu tiền trong NH+ Chứng minh nghề nghiệp..nếu các mẹ hok cóà thứ trên thì phí làm visa thêm 10-15USD thôi ah
 • mika sẽ xem thời gian lại, bạn cũng nên check toàn bộ các bạn và thời gian 1 cách tương đối, vì mika là cán bộ công chức nhà nước, nghĩ cũng hơi khó, nên phải có lịch tương đối, nếu OK thì sẽ chuyển tiền bôk vé cho bạn và vía như thế nào?
 • bạn xem lịch năm 2013, có thể đi vào dịp ngày 30/4 được không, khời hàng 27/4 tới 2/5, tận dụng mấy ngày lể, sẽ ít ảnh hưởng tới công việc hơn, 1 chút góp ý.
 • @chipyeu2004 Ủng hộ plan của em này , total 150$, hihhi . cho chị đu theo kế hoạch bay giá rẻ với nhé.
 • Mình có 1 căn hộ cho thue ai có nhu cầu thì nhắn nhé. Căn hộ chung cư gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và toilet riêng biệt. Khu chung cư có bảo vệ riêng, rất thuận tiện sinh hoạt, sát Sogo , Times Square, công viên Victoria Park, shopping thoải mái. Các gia đình thuê có thể nấu ăn, giặt quần áo...như đang ở nhà mình mà chi phí lại rẻ hơn thuê khách sạn.
  Cám ơn đã đọc tin.
 • @KK-Hongkong Vậy chổ chị là Causeway Bay.... có gần MTR station ko? đi bộ
 • @KK-Hongkong Vậy chổ chị là Causeway Bay.... có gần MTR station/tram ko? đi bộ khoảng bao nhiêu phút? cho mình xin giá cả luôn nhé? Khoảng 1 tuần. Tình hình là vc mình có thể đi HK đầu năm tới. Mấy lần trước thì ở Kowloon, Tsim Tsa Tsui. Lần này muốn khác lạ 1 tý... ở HK island.
 • @Hong13 Chị ơi,

  Em kt rồi, Cebu pacific hiện tại có km nhưng chỉ giới hạn tới cuối tháng 12/2012 thôi, nhưng giá khú hồi từ Tphcm - manila - hong kong - tphcm là: 140 usd chưa tax + fees (em mới check với phòng vé, họ chỉ báo sơ lược, do chưa có km chính thức cho t3/2013), nhưng hành lý bên cebu chỉ cho 15kg thôi, phải mua thêm khi cần chị nhé.
 • Mai là bắt đầu mở bán KM của VNA cho các hành trình đấy, cả nhà thống nhất ngày bay rồi đặt vé đi chơi thôi
  Thời gian bán: Từ ngày 15/08/2012 đến hết ngày 31/08/2012.
  - Hành trình khởi hành: từ 05/09/2012 đến hết ngày 20/12/2012 và từ 05/03/2013 đến hết ngày 20/05/2013 (không áp dụng vào những giai đoạn cao điểm và các ngày nghỉ lễ)
  HAN-HKG- HAN là 139$+ tax 116$+15$ phí dịch vụ =270$
  SGN-HKG-SGN là: 139$+ tax 90$+15$ phí dịch vụ = 244$
 • Cả nhà ơi,
  Về vấn đề thời gian đi, mình thống nhất đi vào giổ tổ để mọi người tiện nghỉ, là 6 ngày nhé cả nhà, do bay ban đêm nên chỉ còn 5.5 ngày thôi. Thời gian như sau:
  Từ chiều tối thứ 3 ngày 16/04 - chủ nhật 21/04: Anh chị em chỉ xin nghỉ có 2.5 ngày thôi
  Vé máy bay:
  Có nhiều chọn lựa chọn cả nhà:
  VNA: hiện tại giá vé khoảng 5tr (ngày 15/08 mở bán mới biết chính xác) cho cả TPHCM và HN. Do siêu tiết kiệm nên ko được thay đổi bất kỳ cái gì (suy nghĩ kỹ).
  Asia air: Hiện tại chưa có KM, nhưng theo giá KM hiện tại cho tới cuối năm, nếu áp dụng cho 2013 luôn thì khoảng 120 usd chưa thuế (khoảng gần 250 usd gồm thuế) nhưng chưa biết khi nào KM và quá cảnh Malay.
  Cathay: 350 usd. (Giá này theo km hiện tại)
  United Air: 478 usd. (Hiện ko có km).
  Cebu pacific: Tương tự Asia Air, nhưng quá cảnh manila. Còn từ giờ đến đó có khuyến mãi nào khủng hơn thì em chưa biết .
  Feedback gấp cho em với, có thể trong lịch trình kỳ này mình đi qua Macau luôn (nên xin visa double hk macau)
  Trước tiên mình confirm về thời gian. Về phương tiện đi có thể mỗi người 1 lựa chọn nhưng tập trung củng ngày bên HK.
  Điểm danh cả nhà.
 • Mình tự do nên đi khi nào cũng được, các bạn thống nhất rồi để cho Mình 1 chỗ nha
 • @mavis Có ngày luôn rồi đó chị, thời gian như em nói ở trên. Về vé máy bay thì chắc em đặt trực tiếp luôn của VNA đợt này, hình như miễn phí xuất vé (15USD). Bây giờ chốt số lượng members nữa thôi.
 • Doi dien nha minh la ga MTR, tram va xe bus A11( tuyen xe bus nay di thang tu san bay ve va di ra san bay mat 40 hkd thoi). Noi chung la rat tien loi, cua hang an uong sieu thi thi ngay duoi tang 1 toa nha nhe.OTE=xiumaiyuki;26279544]Vậy chổ chị là Causeway Bay.... có gần MTR station/tram ko? đi bộ khoảng bao nhiêu phút? cho mình xin giá cả luôn nhé? Khoảng 1 tuần. Tình hình là vc mình có thể đi HK đầu năm tới. Mấy lần trước thì ở Kowloon, Tsim Tsa Tsui. Lần này muốn khác lạ 1 tý... ở HK island.[/QUOTE]
 • bạn tính ngày 16/4 tới 21/4 là phải xin nghĩ tới 2,5 ngày. Nhưng nếu đi vào 26/4 tới 1/5 thỉ chỉ cần xin nghĩ 1,5 ngày, chỉ có điều đi trước dịp lể 30/4 và về ngay ngày 1/5 hoặc là đi ngày 27/4 và 2/5 về, thì không biết các chương trình khuyến mãi sẽ như thế nào, bạn xem lại lịch rồi cho biết ý kiến nhe.
 • Ngày lễ không có khuyến mại đâu cả nhà ơi, nếu muốn tích kiệm thì không nên đi ngày lễ, cái gì cũng đắt
 • Các mẹ nào đi và có ý định đi, vui lòng để lại số điện thoại giúp em, gửi vào inbox, gấp lắm, nhiều khi thông báo mà các mẹ không trên này.
  Hiện nay giá vé của VNA có rồi các mẹ: TPHCM (Hà Nội) - HK là là 4tr8 - 5tr: Bay thẳng. Không đi trong dịp lễ được.
  Tối nay 11giờ hình như Asia Air tung khuyến mãi mới. Qua đêm nay mình chốt nhé.
 • Vậy tối nay mình canh AA (16/4 -- 21/04) , nếu book được vé rẻ hơn VNA thì múc luôn há HAPPYRARM?
 • Chào cả nhà ! Mình đã xem tàu ngầm topic này từ rất lâu. Nhưng vì đi vào tháng 2 nên mình không tham gia được. Bây h thấy nhóm lên lịch lại vào dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương. Mạn phép cả nhà cho mình đặt gạch 2 xuất cho 2 vợ chồng mình tham gia nhé ! Có gì pm vào mail giúp mình : girlkieudanhda87@yahoo.com. Số đt : 0947258868 ( mình tên là Nhung ở Hà Nội). Mong nhận được hồi âm.
 • Thứ 5 11/04 – Thứ 3, 16/04 (Hoặc ngày 22/04): Thời gian nghỉ làm: 3 – 4 ngày
  HN – HK: (Non Stop)Total: 4,812,000 VND
  TPHCM – HK: 4,854,000 VND

  Đi vào dịp Giỗ tổ: Vé ko rẻ nhé cả nhà. Thời gian nghỉ làm: 3 ngày
  HN – HK: (Non Stop) 7,902,000 VND
  TPHCM – HK: Total: 6,170,000 VND
  2 thời gian em đưa ra để cho mọi người tham khảo về giá thôi.

  Vé giá rẻ của VNA hiện ko còn nhiều, chỉ còn 1 vài vé bay thẳng. Cả nhà quyết định nhanh giúp em nhé. Nếu chưa quyết định được vé thì cả nhà mình nên chốt số lượng tạm thời cũng như thời gian đi, chứ vừa canh vé vừa chưa chốt số lượng ngày thì thật sự ra rất loạn.
  Do em đi ngày nào cũng được (Miễn là giá vé ok) nên sẽ tùy các mẹ. Có thể thời gian chọn đi sau khi thống nhất sẽ thuận tiện cho mẹ này nhưng mẹ khác lại bận thì mình cũng thông cảm, mỗi người mỗi nơi nên không thể nào sắp xếp cho ổn hết.
  Cho nên: Các mẹ vui lòng để lại cho em thời gian các mẹ chọn đi (ko đi dịp lễ giỗ tổ và 30/04 do giá vé rất mắc cho tất cả các hãng, giá vé dù km cũng sẽ loại ra ngày lễ), sau đó em sẽ căn cứ trên đó đưa ra 1 ngày cụ thể. Em đi ngày nào cũng được, trưng cầu ý kiến là để thuận tiện và fair cho các mẹ củng tham gia.
  Để lại message giúp em.

  Chúc các mẹ ngày mới tốt lành
 • @happy_farm Mỗi chuyến VNA chỉ mở bán giá KM tối đa là 5 chỗ, nếu cả nhà tập hợp nhiều hơn 5 người trong 1 chuyến thì nên đặt hàng 1 đại lý có khả năng xin chỗ, nhưng tối đa cũng chỉ tầm 10 chỗ 1 chuyến thôi vì vậy nếu số lượng lớn thì có thể đi làm 2 đợt cả nhà nhé, lấy vé rẻ dễ hơn
 • Tính hình em đã book vé Phượt Hồng Kông cho 3 người ngày 11/4 - 16/4 với giá 4,854,000/ người khứ hồi.
  Trong lịch trình kỳ này em tính qua Macau luôn, đi Hong kong mà ko ghé qua đây mắc công về hận đời đập đầu vô gối.

  Mẹ nào tham gia được với em thì message cho em nhé. Số điện thoại của em
  Phương: 0909 62 14 17
 • @happy_farm Phương ah. 3 người em book vé đi đều ở Sài Gòn ah. Có mỗi mình chị ở Hà Nội thui sao. Để chị bit còn chủ động book vé
 • nếu đi vào ngày này, mika không thể thu xếp công việc xin nghĩ được, cho mika hủy đặt gạch, hẹn các bạn dịp khác vậy, thành thật xin lổi.
 • @0947258868 Nếu cần em Book online giúp chị cũng được, rồi gửi chị vé e ticket. chị chỉ cần in ra thôi rồi đem tới sân bay. bay cùng giờ đó chị, nên có thể chị đến sân bay sớm hơn em khoảng 1 tiếng áh. Đặt vé nhanh nha chị, do vé rất rẻ nên ngta sẽ book hết. Nhìn giá vé em ai cũng gọi hỏi sao em đặt được rẻ vậy. Sướng ghê luôn.
  Cười suốt cả tối hôm qua.
  Thứ 7, CN em sẽ lên hành trình cho nhà mình đi trong 6 ngày. Các mẹ vào coi nhé
 • Tiếc quá, các cô ko tổ chức đi vào dịp hè để mẹ con cháu theo với, nhưng vé hè ko có rẻ như cô P mua thì phải, th6 toàn hơn 6tr/kh là thấp nhất.
  Đánh dấu theo dõi để học tập KN.tks
 • Nhóm mình đã được 4 thành viên book vé rồi, Anh/chị nào tham gia nữa hoặc suy nghĩ lại thì báo Phương để P support tìm vé nếu có. Sẽ chốt đoàn vào tháng 12/2012.
  Chủ nhật này Phương sẽ post cái lịch trình lên để mọi người cùng tham khảo để lấy tinh thần và cho mọi người đóng góp ý kiến, thêm mắm dặm muối. Chỉ đảm bảo với các mẹ đi về mệt không lê lết ko lấy tiền...
  CHúc các mẹ mình ngủ ngon. Anh chị nào không đi được hẹn lại dịp sau.
 • Đặt gạch ngồi hóng bạn ơi cho mình cái lịch trình với.nếu oki thìhai vc mình cũng đặt vé đi lun . Giá oki was
 • Cám ơn mẹ Ha Ma nhìu nhìu lắm, 10 mems là em chốt đoàn TPHCM rồi (hiện tại là 8 mems đã book và có vé trong tay luôn rồi) Còn ngoài HN anh chị nào đăng ký thì em note lại để mọi người offline riêng ngoài đó.
  Lịch trình em đang xem, mẹ cho em hỏi là Dragon Hotel (Cửu Long) ở ok không mẹ, dân Phượt đi về em thấy toàn chỉ chỗ này.

  Mẹ cho giúp em thêm 1 vài option về hostel nhé.
 • @slamdunk Do vé khuyến mãi số lượng có hạn, chỉ có vài vé trong 1 ngày. Hiện nay ở Hn đã có 1 bạn book vé.
 • Chào các bạn, mình góp vui chút cho topic thêm xôm tụ
  Thứ 1; Sao các bạn không chia ra làm hai nhóm, miền nam và miền bắc, chốt số lượng tối thểu là mỗi nhóm 10 người để mua vé group cho rẻ ( tất nhiên là các bạn nên off trước để thống nhất lịch đi cho phù hợp với thời gian của tất cả mọi người)
  Thứ 2: Lên khung chương trình, cái này các bạn cứ lên đi xong mình sẽ góp ý thêm cho để chương trình các bạn đi được hoàn thiện hơn. trong chương trình đi lại các bạn không nên đi làm một nhóm quá đông, nên chia ra khoảng nhóm nhỏ 5 người một để đi hàng ngày, vì kinh nghiệm dẫn khách nhóm và gia đình mấy năm trước cho mình rất nhiều kinh nghiệm về sự lộn xộn khi đi nhóm quá đông và bất đồng ý kiến ( vd ba bạn thích đi shopping, shopping chán mà vẫn mê còn accs bạn còn lại lại có nhu cầu chơi tiếp và thế là cho dù nó chỉ là cái khó chịu hơi nhỏ thôi nhưng nó sẽ làm chuyến đi mất vui) cái lợi của việc các bạn chia nhóm ra là nên chia ra nhóm đi tham quan nhiều hơn shopping hoặc là phải nói nhu cầu của mình ra để dễ dàng vào nhóm.
  Thứ 3: chỗ ở: Cía này thì đơn giản nhất vì HK có rất nhiều dạng nhà nghỉ hoặc hostel cho family hoặc nhóm, thường thì phòng đông nhất là có 6 giường đơn giá chia ra tương đối rẻ và thuận tiện, Hk thì không có nhiều dịch vụ cho thuê căn hộ như Sing hay các nước khác, đa phần là một số công nhân viên chức ở Vn sang làm việc có mua nhà be bé bên đó k dùng đến cho thuê, nếu chủ nhà nào dễ tính thì các bạn có khi ở cả 10 ng nằm la liệt được nhưng k có chăn ga giường gối đủ cho từng đấy người thì cũng mệt, thêm nữa khoản toilet bé như đồ chơi ở các căn hộ HK cũng là rào cản, nên nhóm đông tốt nhất nên thuê hostel trung tâm loại cho family là chuẩn k cần chỉnh.
  Các bạn cứ lên khung chương trình đi, HM sẽ giúp các bạn sửa lại cũng như bổ sung thông tin về di chuyển của các phương tiện công cộng HK, nơi đổi tiền rẻ không bị hớ, chỗ shopping ngon bổ rẻ và chỗ ăn uống cho các bạn đi phượt ở tất cả các quận ở HK.
  Chúc các nhóm có chuyến đi vui, và nếu HK tham gia được chuyến nào cũng các bạn sẽ làm guild miến phí cả chuyến đi và chịu chơi cùng các mẹ tới bến
  Chúc cả nhà một tuần vui và có nhiều chuyến đi hoàn hảo!
  Hà Mã ^_____^ (nguyenkhanhchi@yahooo.de) (0904608080) các bạn gọi cho mình nếu cần thông tin gì nhé!
 • Đặt gạch ngồi hóng luôn . Mình cũng ở HN.
 • Đi dịp đó là em về lại bên này mất tiu gòi tiếc quá xá..chúc moi người đi vui nghen
 • @happy_farm hôm nay với vào diễn đàn, tks bạn thông tin
  nhưng đi dịp này thì nhà mình chưa quyết định đc vì phải nghỉ làm nhiều quá,
  vẫn hóng các bạn để lấy kinh nghiệm và nếu đến gần lúc đó mà có giá rẻ và đi đc thì nhà tớ múc
 • Chốt đoàn đi Hồng Kông - Macau: Để đảm bảo chăm sóc các mems nhà mình được tử tế, em sẽ không nhận gạch + mems nào nữa. Mọi người thông cảm giúp em
  Danh sách Đoàn đây nhé cả nhà (gồm những mems đã booking vé luôn rồi)

  TPHCM
  1. Happy - Farm
  2. Pé Trinh
  3. Thúy Phương (Mavis Ho)
  4. Tuyết Hạnh (hana77)
  5. Chị Mika (mikahana)
  6. Anh Thịnh (HT - Photo)
  7. Chị Hằng (mouse bio)
  8. Chị Loan

  Hà Nội
  9. Andy S
  10. yeunuocuc
  11. Anh Tuấn (lupineto)

  Ngày 1:
  (Thứ 5, 11/04): Mình sẽ đến Hong Kong International Airport vào khỏang 15 giờ ngày 11/04. Làm thủ tục check out.
  Từ Airport – Bến tàu : Tàu điện (MTR) hoặc Bus (đi bụi nên: Taxi “Xê ta ra”)
  Xuống sân bay mua liền 1 cái Octopus Card nhé cả nhà. Mình nạp tiền vào đó, người HK gọi nó là ví thanh toán, còn mình chủ yếu chắc dùng để đi bus thôi.
  Nếu không sử dụng hết tiền trong thẻ, có thể đem ra trả lại tiền thừa. Xong. Để em xem vụ khách sạn coi mình ở đâu và thuận tiện cho phương tiện nào.

  Mình sẽ đi tàu qua Macau luôn nhé, ở lại đó 1 đêm. (Kinh nghiệm của các mẹ đi trước)
  Về lịch trình thì em đang lên cho Macau các điểm tham quan (đang nghiên cứu do hôm trước em làm cái lịch tham quan HK trước)

  Sau đó chiều hôm sau sẽ về lại HK. Tàu cứ 30p có 1 chuyến nên cũng thoải mái.
  Hostel tại HK:
  Em đang me 2 cái này, cả nhà xem:
  1. Kowloon New Hostel: Chi phí 1 người : 2,100,000/ người/6 ngày 5 đêm
  http://www.hostelbookers.com/propert...1/ngt/5/ppl/8/
  2. Ashoka Hotel: Khỏang 2,000,000 vnd/người/ 6 ngày 5 đêm
  http://www.hostelbookers.com/propert...1/ngt/5/ppl/8/
  Ưu điểm của cả 2 hostel (Mình chọn dự phòng )
  Great accessibility:
  - Victoria Harbor - 2 minutes walk
  - Cultural Centre - 3 minutes walk
  - Avenue of Stars - 3 minutes walk
  - Science Museum - 5 minutes walk
  - Space Museum - 5 minutes walk
  - Kowloon Park - 2 minutes walk
  - SOGO Shopping Center - 3 minutes walk
  - Harbor City - 3 minutes walk
  - Hong Kong Convention and Exhibition Centre - 5 minutes by subway
  - Temple Street - 5 minutes by subway
  - Victoria Peak - 5 minutes by subway
  - Lan Kwai Fong - 10 minutes by subway
  - Ocean Park - 30 minutes by bus
  - Disneyland - 40 minutes by subway
  - Po Lin Monastery - 30 minutes by bus
  - Restaurant - near the hostel
  - Feature fast-food stores - near the hostel
  Có 1 khu Food street ngay Lady Market gồm những món ăn lề đường hấp dẫn bà cố (sorry, P mới nhìn hình mà kiềm lòng ko đặng rồi) nhưng stcm khó post hình quá
  20120820082111xuuV____img_7627_9647641.jpg
  20120820082107dDXX____img_7619_1201530911.jpg
  20120820082102BZZj____img_6969_195939400.jpg
  Sau đó sẽ đi vòng quanh thanh quan những tài nguyên gần khách sạn như: Victoria Harbor, Harbor City, .... Buổi tối đi thăm mấy cái vịnh thì đẹp, chứ còn bảo tàng, đại lộ sao trăng gì đó mình chuyển qua ban ngày soi cho nó kỹ. .
  Dạo ngắm Hong kong về đêm nhé (khi đi nhớ mang theo card khách sạn)
  Xong ngày thứ 2, đang lấy hơi cập nhật tiếp ngày thứ 3 và thứ 4. Ai có ý tưởng gì cứ thêm mắm dặm muối. Do chuẩn bị hơi kỹ chút nên ko thể quất cái ào lịch 6 ngày cho có lệ được. Hic
 • cho mình hỏi bạn xin visa tự túc hay nhờ dịch vụ , có bị fail ko , nhóm mình cũng định đi hongkong tự túc mà bị hongkong phải xin visa nên chưa rõ cách thức, mình cũng đang ở nc ngoài nên ko tiện ra hỏi dịch vụ dc
 • sr mình đọc từ đầu xuống mà chưa tới , cmt xong đọc ngc lại thì thấy có 2 bạn làm giúp visa , nhưng mình cũng muốn xin chút kinh nghiệm về đi du lịch tự túc ở hongkong .
 • @hc1211 Vía bạn làm qua dịch vụ đi, cũng không mắc lắm đâu, khoảng 60 - 70usd áh, chỉ cần scan passport và hình thôi.
  Contact bạn có thể tham khảo nhìu nơi, giá cũng sem sem, nhóm mình làm visa triple (do nhập cảnh HK tới 2 lần - có qua Macau nên tổng chi phí mắc hơn áh).
  Phương cũng chẳng có kinh nghiệm gì nhìu, cứ nghĩ là: Cứ đi rồi sẽ tới.
  Có một số bạn bên Phượt support rất tận tình chỗ ăn chơi + kinh nghiệm đi lại,..bạn có thể qua đó xem thêm kinh nghiệm của dân Phượt.
 • GD em cũng có nhu cầu đấy ạ, chị để lại thông tin để tiện liên lạc dc k. sdt của em: 0960608604
 • @banglangtim2203_8x Chào các mẹ,em đã theo dõi diễn đàn từ khi em có baby, giờ con trai em đã 3 tuổi rồi, giờ cũng muốn vào để tham khảo ý kiến các mẹ. các mẹ share với em nhé
 • em ở tp.HCM. em muốn tham gia. Có điều e chưa đi du lịch nước ngoài bao giờ( nên muốn đi cho biết). Nhưng chị có thể dự trù kinh phí bao nhiêu k ah, để e góp heo. chi gui mail cho e nha: ntwinny@yahoo.com.vn
 • chủ top đã chốt rồi thì ngồi hóng để lấy kinh nghiệm vậy. Tiếc quá
 • [QUOTE=happy_farm;25641522]Em wên nói: em là nữ, ở TPHCM, nữ đã có tuổi (tính đến 2013 là 28tuổi). Mẹ nào có kn đi rồi thì ghé qua cho ý kiến giúp em nhé.[/QUOTE

  ĐI Hongkong thích hơn đi Thai nhiều, nhưng chi phí nó cũng cao hơn. Vậy bạn hô hào xem nếu đi cả nhóm sẽ rẻ đi nhiều lắm, ngay cả việc bạn mua ve máy bay mà cho cả nhóm cũng rẻ hơn rất nhiều so với đi 1 mình bạn ạ. Vé đi cả nhóm chỉ khoảng 250$ cô 1 khách khứ hồi tuỳ thuộc ngày bạn đi bạn ạ.Vậy nên bạn rủ thêm bạn và đặt vé sớm cho rẻ nhé. Vì cũng cần làm visa nữa, nhưng visa theo tớ biết chỉ có hạn trong 1 tháng thôi,và phí làm visa khoảng 65$ thì phải. Vậy nên sắp sếp được lịch rồi bạn mua vé sớm nhé. Mình làm bên du lịch đây nên muốn mua vé rẻ thì alo cho mình nhé. số dt của mình 091 8686 428. Còn vụ làm visa bạn cứ alo, tớ sẽ giới thiệu cho bạn chỗ làm visa rẻ nhất mà tớ biết.Chúc bạn sớm có chuyến du lịch thú vị. Mà sang đó nhớ qua Macao bạn nhé....smile
 • @beeyeucuame T6/2013 nhà mình đi, nếu bạn cũng đi thì đi cùng nhà mình.( xin phép chủ top nhé, đang buồn vì chỉ có mỗi nhà mình đi nên rủ rê)
 • Report tình hình của buổi offline TPHCM:
  Hôm nay gặp để mọi người làm quen với nhau là chính. Điều em không ngờ là mọi người lần đầu tiên gặp nhau mà tay bắt mặt mừng, thiếu chút nữa là mừng mừng tủi tủi.

  Và điều em càng không ngờ mí anh chị nhà mình rất máu, phải gọi là máu lên tới não. (nghi lắm nhưng hôm nay mới dám nói). Tập trung 8/9 làm gộn gàng cả khu lầu 1 của Trung Nguyên.

  Còn việc tới đúng giờ thì ko bàn cãi, em định đi sớm 15p mà còn có mem tới sớm hơn em (Chị Loan). Cho 1 tràng pháo tay
  Vấn đề thứ 2: Tuy anh Thịnh là sói lạc giữa bầy cừu nhưng em thấy bản lĩnh của anh rất lớn và cũng khá là "nguy hiểm". Nên em đang rất em ngại và lo lắng cho 2 mems ở HN ngủ chung phòng cùng anh. Anhdy S và Lupineto: Hãy cố gắng giữ mình...
  Túm lại: 90% dân số là độc thân vui tính.

  AndyS: Chị sẽ không nhờ Anh Thịnh Photo chăm sóc em nữa, chị sẽ rất lo lắng, chị đã nhờ người khác. Em là người tốt số nhất đoàn đó. ^^. Người đó nhiệt tình đến ngỡ ngàng. Em cứ từ từ hưởng thụ.
  Anh Tuấn: Mặc dù nói vậy nhưng em thấy anh Thịnh cũng hơi mong manh dễ vỡ, chung phòng nên hai người "nhòm ngó và chăm sóc" lẫn nhau nhé.

  Hy vọng mọi người trong đoàn trong suốt chuyến đi vẫn sẽ vui vẻ như lúc này.
  Anh Thịnh: Hồi nãy em có măm me thấy anh tia máy qua lại, show hàng cho bà con cái đi anh, đừng có ém hàng luôn nhé.
 • Hi cả nhà,

  Em sắp xếp và chia sẽ công việc cùng mọi người để cả nhà cùng tham gia vận động, có động lực 1 chút trong chuyến đi. Coi như tập thể dục, cùng khởi động nhé cả nhà:

  Công việc cần làm trong tuần

  1. Tìm khách sạn Macau: (Do mình ngủ 1 đêm thôi nên cũng không đòi hỏi chất lượng cao: < 500K): cho 3 -4 option: Hằng, Chị Loan
  2. Tìm các điểm du lịch ở Macau ((Tìm giúp em thôi, mình chưa sắp xếp lịch và thời gian tham quan nhé ace, khai thác triệt để những điểm hay ho, nhớ thêm cái vụ tham quan toilet của Stanley HO ): Anh Thịnh, AnDy S
  3. Khách sạn HK: Quyết định chọn Ashoka nhưng cần so sánh giá 1 chút với 1 số website khác: Đưa ra 1 số option về việc phân bổ phòng và giá (Theo website mình tìm được: Chụp màn hình để moị người củng xem hoặc dẫn link, phân bổ luôn dorm): Phương, Hana Có thể xem thêm giá của USA Hostel (Chung tòa nhà) vì Ashoka chỉ có dorm cho 4 người thôi, xem thêm USA có dorm cho 8 hoặc 11 người ko...
  4. Liệt kê thêm các điểm ăn chơi ở HK (Lộ thiên, đại lộ và hang cùng ngõ hẻm, đi sâu...đi xa.... vào trong lòng...quần...chúng): Chị Mika, Pé Trinh, Anh Thịnh, Phương
  5. Các điểm ăn uống ngon (Vỉa hè, bình dân): Phương, Anh Tuấn (lupineto)
  6. Tìm hiểu thêm về giá visa + contact liên hệ: Chị Mika, Phương, Pé Trinh.

  Pé Hana: Em tổng hợp thông tin của các anh chị nhé (có cập nhật từ những phản hồi).

  Đây là những cv trước mắt trong tuần này, sau đó mình sẽ tổng hợp dữ liệu lại và xử lý thông tin. ^^. Tuy rằng đây là công việc mang tính chất ăn chơi là chính nhưng rất mong mọi người cùng kết hợp thực hiện hết mình.

  Ai hỗ trợ thêm được nội dung nào thì hỗ trợ nhé cả nhà, nhưng vẫn phải đảm bảo thông tin mình phụ trách.

  ĂN CHƠI CÓ TỔ CHỨC. ĂN CHƠI KHÔNG SỢ MƯA RƠI.

  TẤT CẢ VÌ SỰ NGHIỆP ĂN CHƠI CAO CẢ. CẢ NHÀ CỐ LÊN!!!!!
 • @bxi Bạn ơi, nhà mình chốt đoàn rồi bạn, 11 mems.
  Ngày 11/04 mình đi rùi, xem ra cũng gần tới. Hẹn bạn dịp khác nhé. Khoảng tháng 11/2013 nhóm mình dự kiến sẽ đi tự túc qua May- Sing. Được thì bạn cùng tham gia.
  Tuy nhiên mình cũng nói 1 chút về chi phí, nhóm mình do đặt được vé máy bay giá rẻ (4tr8 của VNA bay thẳng lun, hên ghê) nên luôn tiền làm visa + ăn uống đi lại 6 ngày bên HK - Macau là 10tr nữa. Ai muốn mua sắm thì mang thêm.
  Về k.sạn vẫn đang chọn và lọc từ những bạn đi phượt rồi.
  Chia sẻ kinh nghiệm chút về vụ vé máy bay.Em có thấy bên United Air đang có vé khoảng 285usd (hãng này chất lượng khỏi bàn nhé) nếu thanh toán bằng visa thì giảm liền 50usd. Do thời gian em đi là tháng 4 khá xa nên lúc đặt vé vãn cao. Nhưng từ tháng 2 trở lại đây thì giá vẫn khoảng dưới 300usd.
 • @chipyeu2004 Hem sao chị chip ơi, em thấy mí mẹ trên này có nhu cầu tham gia kà, em đi tháng 4 mà đã chốt đoàn nên mọi người tham gia tháng 6 cùng chị chip đi.
  Em đi về sẽ share kinh nghiệm nhiệt tình luôn cho nhà mình. Lượm thêm map về cho cả nhà ^^
 • Chào bạn
  1. Nếu nhóm của mình có đủ 15 người, có thể sẽ mua được vé đoàn khứ hồi HKG giá 100$ + thuế + phí dịch vụ
  ( Rẻ hơn vé lẻ từ 80 - 120$ )
  2. Khách sạn bên này khá mắc ( ~ 40$/người/đêm )
  3. ĐI HKG 4 ngày là hợp lí, visa Hong Kong cho phép bạn vào không quá 7 ngày
  Thực tế là đi HKG theo tour không như những gì bạn nghĩ ( Với Thái Lan, bạn chỉ phải chi ~8tr cho 5 ngày 4 đêm du lịch, ăn ở, vé MB..., tương ứng với việc bạn phải vào các shop vì các shop hỗ trợ thêm tiền tour cho cty du lịch bên đó/ đầu người )
  Chi phí cho một chuyến đi HKG 4 ngày từ 14tr-15tr/khách tùy hãng hàng không, chương trình chỉ có 1 shop duy nhất đó là Vàng Bạc Đá Quí.
  - Ở HKG các shop & các điểm thăm quan mở khá muộn nên bạn sẽ ko phải dậy sớm, bữa sáng bắt đầu vào lúc 9h & 10h mới bắt đầu đi thăm quan
  => Trường hợp này đi tour vẫn tốt hơn chứ nhỉ?
  Chúc bạn đi chơi vui vẻ, cần biết thông tin gì cứ hỏi mình nhé , mình sang đó không dưới 40 lần trong 3 năm qua mà ( sắp thành thạo tiếng Quảng Đông rồi ý )
 • lâu hok vào thăm nhà.. hóng đến tháng 4
 • Hi cả nhà,

  Phương đã book phòng cho đoàn mình rồi nhé.

  Ashoka Guest House
  Guesthouse | A Blk. Flr. 13, A4 Chung King Mansion, 36 - 44 Nathan Road (T.S.T.) Tsim Sha Tsui, Hong Kong


  1. Hằng + bạn Hằng (Từ ngày 12/04 - 14/04): Ở Dorm nhé Hằng ơi, Phòng 4 thôi (vẫn ở chung 2 bạn trong đoàn mình), private toilet.  2. Các mems còn lại của Đoàn (12/04 - 16/04): những người còn lại ăn chơi bay bụi luôn mới chịu vềPhòng Deluxe Private Triple Ensuite là của 3 nam nhà mình: Anh Thịnh, Andy S, Tuấn. Còn lại 6 nữ mình sẽ chia ra 2 người ở dorm cùng Hằng + bạn Hằng. 4 người còn lại sẽ ở Family Room Canal view (Private bathroom)


  Trân trọng thông báo cùng cả nhà,
  Phù phù, book xong vã cả mồ hôi, cứ sợ nhầm, nhà có 11 người đếm đi đếm lại cứ sợ thiếu, ngày có 4 ngày lại cứ sợ dư. Em đang canh book phòng bên Macau nữa là xong.
  Chi phí.  Thống nhất chia trung bình đầu người nhé các ace để tăng "tình thêm mến thương" giữa các mems trong đoàn.

  Vậy hén.
 • Phương em post bài bên Web trẻ thơ luôn ah. Tình cơ vô chị mới biết được.
 • Hehe, em lập nhóm đầu tiên là bên đây áh chị, sau đó em dọn nhà qua Phượt. Bên này em chỉ update hành trình của mình thui. ^^
 • Có Anh Chị nào giúp em vụ visa đi hongkong với, em muốn đi đầu tháng 8/2013( tại có sale off ^^), mà em ko bít làm visa làm sao, dịch vụ thì mắc quá mà mà em nghe nói khó khăn nữa. Em hóng thớt theo dõi topic này lâu lắm rồi, có coi sơ wa có bạn Trinh nhận làm giúp visa, không bít bạn đó còn làm hok nữa...??? Em tên Thủy sinh năm 90, em đang ở Úc, còn passport Vietnam. Thanks các Anh Chị nhiều nha
 • @le_thu_thuy90 Không ai giúp em với àh (?_?) ????
 • @le_thu_thuy90 Bạn qua mục "Du lịch Hongkong-phần 2" để hỏi nha.
 • Tháng 8/2013 cơ mà bạn
  Hiện tại thì mình đang giúp các mẹ làm chỉ cần Hộ chiếu sau 4 ngày là xong
  Tàthansg4s 4 năm sau bạn liên hệ lại để xem thủ tục có thay đổi gì không nhé
 • Các bạn cho hỏi 1 tý,
  Mình là Nam tính tham gia nhóm nhưng trễ mất và sợ bị "ăn thịt",
  đang tính lập 1 nhóm khoảng 4-5 đực rựa đi HK (mình đã đi 1 lần rồi)

  Visa khoảng 7 ngày vào ra 1 lần HK các bạn làm phí khoảng ?
  Vé tự đặt của AA ? đi vậy hơi lâu nhỉ? thấy Cathay & VNA giờ tầm 280-320$. Kg biết nhờ các đại lý book có rẻ hơn kg?

  KS thường mình hay book qua agoda, thấy ks các bạn book bị chê dữ quá, các bạn tự book hay nhờ tour. Kg biết nhờ tour thì giá vé và giá phòng có rẻ hơn kg nhỉ?

  Mình thì chọn options là ở xa xa tí cũng được, miễn sao gần MRT cho thoải mái, phòng HK quá bé (còn tệ hơn nhiều các KS khu geylang của Sing) nên cũng thấy oải, tối cần ngủ ngon tí

  Cheers
 • @happy_farm Cho mình thông tin nhé mình dự định đi vào T6-7/2013. tks
 • Mình thì tháng 6 mới đi được nếu không cũng đi chung với mọi người, mình nói được tiếng Quảng.
 • @thangtrannhat vậy bạn đã lên kế hoạch cho chuyến đi chưa ? mình cũng đang dự định đi . Ah , mà bạn là Nam hay Nữ nhỉ ?
 • @Orange2010 Nam, bên mình định mua vé khuyến mãi khứ hồi 200 USD 1 người, từ 30 tháng 5 đến 3 tháng 6 bay từ Sài Gòn.

 • cho minh hoi chi phi du tru` di khoang bao nhieu 1 nguoi vay?
 • Có bao nhiu người rồi hả bạn, cho mình đăng ký với nhé!
 • Ai đã từng có kinh nghiệm cho biết mỗi lần đi như vậy cần bao nhiêu tiền đi, mình đang cần thông tin này, thanks.
 • Tung hoa, lịch lên rồi:

  Ngày 11/04:
  15h – 16h: Đến sân bay HK và chào hỏi Hải quan .
  Mua thẻ Octopus ở Sân Bay, - sau khi check in xong ra kiếm cái quầy màu xanh lá (Airport Express) nạp vừa đủ tiền, nhóm mình có thể quay về sân bay HK lại để trả lại thẻ cho nó, nó có thể refund lại tiền thẻ, ko thì giữ lại luôn là kỷ niệm.
  Lần đầu mượn thẻ trả 150HKD thì sẽ được 93 HKD tiền đi lại, còn lại là 50HKD tiền cọc để mượn thẻ và 7 HKD là phí mượn thẻ. Thẻ được phép "âm" 50 HKD nếu bạn chưa kịp nạp tiền thêm cho thẻ. Khi trả lại thẻ thì được nhận lại tiền trong tài khoản chưa dùng hết. Thẻ này rất là hay vì đỡ phải trữ tiền lẻ trong túi khi đi lại ở HK, và vì không phải lúc nào cũng được thối lại tiền thừa khi mua vé.
  Nhóm nên top up sẵng luôn 150HKD để đi lại, tổng cộng 300HKD
  MTR thì không hoạt động ban đêm, nhưng bus thì 24/24, nên cứ vô tư mà đi dâu thì đi, nếu sang thì bắt taxi đi ^^.
  16h – 18h30: Airport – Ferry Station - Macao
  Hong kong và Macao cách nhau khoảng 60km.
  Mua vé của Turbo Jet (Có thể mua ở Airport Station) hoặc ngay tại Turbo Jet Station: 3/F Shun Tak Centre, 200 Connaught Road Central, Hong Kong. Giá vé Phương check hiện tại (Vé economy) là: 291HKD/người (HK –MC 150 + MC – HK: 141)
  Từ Airport đi bis A11 => Turbo Station: 40HKD (60 phút)
  Turbo Station – Macao: 60phút.
  18h30: Làm thủ tục nhập cảnh ở HQ vào Macao và đón Taxi đến quảng trường Senado. Từ Senado đi dọc theo con phố đường Rua da Felicidade khoảng 4phút đi bộ, tìm ksạn Ko Wah Hostel: 3F No 71, Rua da Felicidade .
  Buổi tối đi ăn, dạo quảng trường Senado, lang thang quan nhà thờ thánh Paul (ban đêm tại nhà thờ thánh Paul nếu may mắn thì được xem show trình diễn âm thanh ánh sáng, trình diễn ko có lịch cụ thể - Chắc khắng tầm 20 – 21 giờ)
  Đi dạo phố và vế ksạn. Kết thúc đêm đầu tiên tại thành phố cờ bạc, dưỡng sức mai “cày” tiếp.

  Ngày 12/04: Chính thức ra mắt chào hỏi cả thành phố Macao.
  Tgian chúng ta không có nhiều nên tranh thủ ăn nhiều mà ngủ ít thôi nha Group: 6g sáng chúng ta tập trung.
  Các điểm đến trong ngày:
  - Nhà thờ thánh Paul (Saint Paul)
  - Macao Tower (120HKD/person để lên cao tham quan và nhìn view toàn cảnh Macao)
  - Đền A _Ma (Ngôi đền này Mr Stenley Ho cầu tài lộc và phát chuẩn hàng năm, rất linh thiên)
  - Macao Fisherman’s Wharf (khoái nhất là miễn phí vé vào cửa ở đây – View ở đây mang phong cách Châu Âu, chụp về khè bà con Phượt Châu Âu cũng được)
  - City Of Dream (Có bus của sòng bài này chở đi miễn phí)
  - Venetian Casino (đối diện City of Dream , là khu sòng bạc với những dòng kênh xanh xanh như Vinice của Italy và bầu trời nhân tạo.
  Ăn sáng, ăn trưa: Tới đâu tính tới đó (offer: có thể đến TT mua sắm New Yaohan tìm foodcourt để ăn)
  Ăn chìu (ăn tối): khi tham quan Venetian Casino thì ăn luôn trong foodcourt.

  Click chuột để xem ảnh nguyên cỡ

  19g: Trở về Fisherman’s Wharf bằng bus miễn phí của City of Dream, từ đó về khách sạn. Trả phòng và ra bến phà khoảng 20g30.
  Tạm biệt Macao.
  22g: Say hello with HK at night -> Ashoka Guest House nhận phòng.
  Dạo đêm: Victoria Habour, Sogo Shopping Center,…
  Tối về phòng ăn mì gói và hết 1 ngày.

  Ngày 13/04: Cần có 1 đôi chân chắc và 1 trái tim khoẻ. Đi nhé

  Những điểm đi trong ngày:
  Ngắm bình minh trên Victoria Habour - ai đi dậy sớm được thì đi nhé . Đại lộ Ngôi sao. The Peak – Madame Tussauds – Sky Terrace: đi phà 30 phút, bến phà kế bên Victoria Habour (Vé Madame Tussauds: 110 HKD/person) Stanley market (cách THE PEAK khoảng 35 phút bằng) đi bus nhé, thêm 1 khu chợ đàn ông rất nổi tiếng ở HK, hàng khá rẻ để mua về làm quà, nhất là đồng hồ, nhưng chớ ham hố quá vì toàn hàng China thôi. Tham khảo thêm tại đây. http://www.hk-stanley-market.com/. Stanley market thì không phải trả giá gì, khá dễ thương và không nói thách, nhưng còn ladies market thì như chợ Bến Thành. Chém mỏi tay. Nếu có thời gian thì đi dạo thêm ở chợ này và thưởng thức trà + thức ăn nơi đây, nghe giang hồ đồn cũng khá độc đáo. Vịnh nước cạn (Repulse Bay), cách đó 40p, nếu còn time thì đi thêm nhé. (Cố gắng lết đi cho bỏ tiền máy bay và visa) – Vịnh này khá đẹp, nói thẳng ra là bãi biển, khu này có khá nhiều biệt thự của người nổi tiếng như Lê Minh, Quách Phú Thành đó. ^^. Mọi người có thể tắm biển ở đây, bãi biển cũng khá sạch. Vịnh nước sâu thì đi Bus lên 1 chút nữa nhưng 2 cái này na ná nhau, nên đi 1 cái thôi nếu ko có quá nhìu thời gian. Đi phà trở về, buổi tối có thể đi Ladies Market (khu chợ trời nổi tiếng ở đây, nhưng nhớ trả giá nhé), ở đây cũng có khu ăn uống ban đêm khá ngon. Cách khách sạn khoảng 2.5km hà

  Ngày 14/04:
  Đại Nhĩ Sơn. (Cáp treo + bus lên Đại Nhĩ Sơn: 180HKD/person). Trưa ăn chay tại nhà hàng trên này: 70HKD/person. Miếu Huỳnh Đại Tiên. Hong Kong Convention and Exhibition (Nơi trao trả HK về cho TQ) Science Museum: 5 minutes walk Space Museum: 5 minutes walk Kowloon Park: 2 minutes walk Tháp đồng hồ Sogo Shopping Centre: 3 minutes walk Buổi tối còn time thì có thể đi thêm Temple Street Night Market

  Ngày 15/04:
  Disney Land or Ocean Park: Đi 1 trong 2, tuỳ sở thích từng mems mà đi nhé . Ai thích chỗ nào thì đi chỗ đó.
  Mua vé: Cũng mua ở những trạm tàu điện.
  Tối đi dạo, shopping.

  Ngày 16/04: Ngày về
  Gom đồ đạc nhé, ăn sáng, đi dạo rồi về trả phòng. Mình trả phòng trước, ký gửi hành lý và làm check in và gửi hành lý trước ra sân bay (hành lý ký gửi), em đang xem kỹ hơn về dịch vụ này, để mình đi chơi và mua sắm linh tinh nữa là ra sân bay luôn, ko về lại ksạn cũng như kéo theo hành lý lỉnh kỉnh.Nan Lian Garden. Các trung tâm mua sắm hoặc các điểm khác chung quanh.
  12g30 lên bus ra sân bay. Đây là giai đoạn kinh khủng nhất của chuyến đi: Ngày về, thôi tới đây em không kể nữa đâu.
 • @thangtrannhat Nếu bạn đi HK thôi, không đi Macao. Chi phí ăn ở đi lại khoảng 5triệu/người cho 4 ngày 3 đêm ở HK:
  Tổng chi phí đã hao tổn: (tính tỷ giá 1 HKD = 2,700 VNĐ)
  - Chi phí thuê phòng tại Dragon Hostel (phòng triple with bathroom): 460 HKD/ người/ 3 đêm ~ 1, 242,000 VNĐ
  - Chi phí mua thẻ Octopus: 150 HKD/ thẻ/ người + top up 150 HKD = 300 HKD/ người/ thẻ (sau đó trả thẻ, dc refund 87 HKD). Như vậy chi phí thẻ Octopus còn 213 HKD ~ 575,100 VNĐ
  - Đi Peak Tram lên núi Thái Bình (40 HKD/ 2 chiều - quẹt thẻ Octopus nên không tính)
  - Bảo tàng sáp (mua tại Hostel): 110 HKD/ người ~ 297,000 VNĐ
  - Cáp treo round-tri[ lên Đại Nhĩ Sơn + bus không giới hạn + vé tham quan Monkey Tale Theatre + tàu cao tốc dạo quanh làng Tai O: 180 HKD/ người ~ 486,000 VNĐ
  - Taxi từ Hostel ra sân bay (trả tại quầy Front Desk của hostel): 230 HKD/ 3 người => 1 người là 77 HKD ~ 207,900 VNĐ
  - Ăn uống tại HongKong (từ quán lề đường đến nhà hàng, thêm 1 chầu Starbuck gần Hostel và 1 chầu chè Xoài Honeymoon Desert): trung bình 800 HKD/ người ~ 2,160,000 VNĐ
  => Tổng cộng: 4,968,000 VNĐ (chưa bao gồm VMB và chi phí shopping)

  Về phương tiện đã sử dụng trong suốt hành trình đi:
  - Airport Express từ sân bay về trung tâm thành phố
  - MTR
  - Peak Tram
  - Cáp treo
  - Xe bus từ Ngong Ping Village đến Làng Chài Tai O
  - Taxi từ ks ra sân bay quốc tế HongKong
 • Hi, các bạn giỏi ghê mới ngày nào hô hào giờ đã lên lịch mọi thứ, vì có qua HK rồi nên mình xin góp ý 1 tí trong lịch ở HK thôi.
  Muốn đi hết những điểm trên thật sự sẽ kg đủ thời gian, trưởng đoàn phải hô hào "kỷ luật" nghiêm minh lắm mới dc, hihi kg thì mọi ng cứ sa đà chổ này ghé 1ti1, chổ kia 1 tí là cháy kế hoạch ngay.
  Nếu ngày 15/4 đi DNL thì có thể sắp xếp thế nào đó ghé qua Citygate Tung Chung gần đó shopping vì là 1 chuổi các outlets nên giá tương đối rẻ.
  Không cần thiết phải ra chợ Lady, chổ đó chán lắm, nếu trong đoàn các chị, các em thực sự muốn mua sắm váy áo... thời trang thì nên đến khu này: hongkong industrial centre ở ngay sát MTR Lai Chi Kok, đường Castle Peak, exit B1 rồi đi 1 đoạn thôi là gặp, mình tình cờ đi tìm đồ thể thao lạc vào chổ này, nếu ai đã qua Bangkok biết khu mua sắm Platinum rồi thì cứ hình dung giống như thế, các kios quầy hàng san sát nhau, giá cả thì đại loại như là 100$HK 3 cái,4 cái, 5 cái... tùy chất lượng vải sợi, mẩu mả...nhưng mình thấy là ok,mẩu mã là y như các kiểu thời trang ở vn trong các shop, trả giá đôi chút cũng dc, vào đó rồi sợ các chị em lại dể mất cả buổi chứ kg ít, ví có hàng trăm quầy bán.
  Mình thì cuối tháng 3 này đã qua lại nửa rồi, vì lên lịch trước khi các bạn lập hội nên kg thể tham gia dc, chúc mọi ng chuyến du lịch vui vẻ nha.
 • @kimquybinhminh tình hình là không ai đi vào tháng này sao?
 • các mẹ cho em hỏi nếu đi du lịch Hồng koong kiểu này thì tốn kém khoảng bao nhiêu
 • vậy các bạn đã đi chưa nhỉ mình cũng rất thích đi du lich hong kong lắm nhung chưa co dk
 • vậy các bạn lập thêm 1 nhóm nữa t12 này đi đi nghe nôn nao quá
 • @phunulanhlung12 Mình đã liệt kê chi tiết phía trên, bạn chịu khó xem lại giúp mình 1 chút nhé.
 • Nhóm mình được bao nhiêu người vậy bạn, dự định khi nào khởi hành vậy cho mình biết với nhé, Mình cũng muốn đi nữa. Nếu có tin gì gọi cho mình nhé 0903603871
 • @haimy2000 Hiện tại Group có 11 người rồi chị: 9 người đi HK - Macao, 2 người còn lại đi HK thôi.
  Đi từ ngày 11/04 - 16/04
  Visa đã làm, còn 2 bạn đi HK thôi thì đang làm visa (do ko đi Macao nên không làm sớm).
  Phòng tại HK em đã booked rồi chờ uối tháng này có Visa là sang tháng đi thôi.
 • bạn đặt ks ở đâu vậy?, mình đi hk ngày 18/4-23/4, uổng quá không đi chung được, mình đang kiếm ks giá rẻ mà kiếm không ra, tầm khoảng 1 triệu/phòng 2 người đấy
 • Tiếc quá, em không đọc bài này sớm, không kịp tham gia với group Các mẹ đi về chia sẽ kinh nghiệm để em tham khảo với nha em cũng đang tính tháng 5 này cũng đi tự túc. Chúc các mẹ đi chơi vui vẻ.
 • @KK-Hongkong Bạn vui lòng gửi báo giá căn hộ cho mình qua email: happybaby112003@yahoo.com được ko? Gđình mình (3 người lớn, 2 em bé) dự kiến đi vào đầu T.6/2013. Cảm ơn bạn

 • @le_thu_thuy90 Nhà mình vừa mới xin visa đi HK , đang chờ thứ 2 này đến lấy visa .Thế em định đi tự túc hay theo tour theo đoàn?

  Theo nhà mình vừa tự làm visa ở HN thì thế này : trước tiên phải lo cái thư mời ở bên HK đi .Vé máy bay , ks book , rồi in ra .vào ĐSQ xin cái forms về khai , chuẩn bị tài chính, nếu có tiền gửi ở bank thì phải lấy cái chứng nhận có tiền ở bank .copy hộ chiếu, CMND,Nếu muốn làm dịch vụ thì 70$ ,có người lấy 65$.Hoặc có thể hỏi bọn ở ngoài cái thư mời mà mua !làm ở trong ĐSQ thì trả có $30 thôi , nếu đi Macao thì vẫn phải làm visa Macao và cũng $30 .
  Nhà mình cũng có visa định cư ở Uc, nhưng khi đến xin visa thì rất bực mình với cái bọn Vietnam làm ở trong ĐSQ . có thể nó câu kết với bọn cò mồi ở ngoài vì khi mình chuẩn bị đầy đủ giấy tờ ,nhưng nó vẫn đòi hỏi phải có thư mời . Mình đi với chồng, chỗng người uc không cần visa .bảo với nó là đi holiday với chồng ,Vì bọn này nó không xem ký hồ sơ của mình , nó không đọc mà chỉ làm theo nguyên tắc cứng nhắc là phải có thư mới ! mình hỏi thư mời lấy đâu ra khi không có ai bên đó ! đã có vé,đã có book ks , giấy chứng nhận đã trả tiền ks ...Nhưng nó vẫn bảo phải có thư mời , mình mới điên tiết lên hỏi thư ở đâu , ai mời ? cái bọn ngu si này .sau đó nhìn thấy một em người Tàu ngồi ở đó hỏi nó có biết TA không , nó bảo có, ông xã ra nói với nó .Lúc trước hỏi con người Viet gọi người nào biết TA ra nói chuyện, nó bảo sếp nó chỉ nói tiếng Tàu! . sau khi ông xã nói với con người Tàu, rồi một bà người Tàu biết TV ra hỏi , bọn mình trình bày ,nó bảo đưa HC , nó mang lên gác, một lúc một ông người Tàu xuông cầm cái HC của mình xem . sau đó nó bảo ra cửa khác ,ở cửa này cung xlaf người viet nhưng con này còn xem xét giấy tờ kỹ , đọc kỹ hơn 2 con kia .rồi nó ghi hóa đơn cho 2 visa vì mình đi cả Macao .Nhà mình đi Macao trong ngày chứ không ở đêm thế mà nó cứ bắt phải có thư mời ở Macao , ks ở Macao , bảo sao không điên với bọn này ! Mình bảo làm kiểu này để cái bọn cò mồi bên ngoài nó được làm dễ hơn à ! sau khi đưa hóa đơn về nộp tiền ở bank của Tàu , thứ 2 này được lấy , sẽ đến cho 2 con ngu kia một trận !
  Tháng 5 này visa đi Tàu tăng lên rất cao , bọn cò mồi sẽ cũng tăng lên theo ! nếu làm được bên trong ĐSQ thì làm , nhưng phải làm căng với cái bọn Vietnam làm trong đó !Đã ngu lại còn tinh tướng !
  Chia sẻ vụ làm visa nhà mình ! nhà mình đi đầu tháng 5 này !
 • @HMS Mình khâm phục chị. Đấy, đôi khi người VN làm khổ người VN thế đấy!
 • Tiếc thế, hnay em mới thấy trên mạng cái nhóm này. Em đang có nhu cầu đi Hong Kong vào hè này để thăm người yêu. Người yêu em thì định cư bên đó, nhưng vẫn đang chờ ID card, nhưng mà đã có nhà để ở rồi. Cho em hỏi nếu bây giờ em muốn đi sang đó tầm 1 tuần - 10 ngày thì tiền vé máy bay và tiền tiêu tầm ntn là đủ, em sang chỉ gặp ny là chính, đi chơi theo chủ đích là tiết kiệm. Em thì cũng chưa có VISA. Em ở Hà Nội, anh chị nào có kinh nghiệm thì chỉ giúp em với nhé. Em cảm ơn trước. ^^