Thời gian biểu cho bé sơ sinh
Thời gian biểu cho bé sơ sinh
Thời gian biểu cho bé sơ sinh

Thăm dò: Bạn đã từng bị quấy rối tình dục?

Thời gian biểu cho bé sơ sinh (7153 lượt xem)
98 297

 • nhóc nhà em được 1 tháng rùi, em tính cho bé bú đúng giờ cho mẹ đỡ mệt chứ hiện tại là cháu bú linh tinh lắm, lúc nào đói là ăn thôi. Em tính cứ 3 tiếng thì cho cháu ăn 1 lần, nhưng chẳng may lúc đó cháu chưa đói nên ko chịu ăn thi sao??? các mẹ giúp em cái nhé
 • nhóc nhà em được 1 tháng rùi, em tính cho bé bú đúng giờ cho mẹ đỡ mệt chứ hiện tại là cháu bú linh tinh lắm, lúc nào đói là ăn thôi. Em tính cứ 3 tiếng thì cho cháu ăn 1 lần, nhưng chẳng may lúc đó cháu chưa đói nên ko chịu ăn thi sao??? các mẹ giúp em cái nhé
 • Xem 297 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: m_nh1
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Ui mẹ nhóc ơi, trẻ sơ sinh cứ để tự nhiên, chưa luyện được đâu. Chỉ can thiệp khi bé ngủ quá 3 tiếng mà chưa dậy ăn thôi. Hiện tại bé sống hoàn toàn theo bản năng, đói thì ăn, buồn ngủ thì đi ngủ, chưa ép được. Mái mơ nhà mình hồi trong cữ cứ đúng 2 tiếng là dậy bú, ngày cũng như đêm, mẹ cứ lo lúc đi làm thi sao. May cháu tự giãn giờ ra. Đến bây giờ thì chưa đến giờ ăn là không chịu ăn đâu. Mẹ nhóc cứ yên tâm mà phục vụ con nhé.
 • @mẹ_nhóc Bé mới được hơn tháng mà mẹ đã sợ mệt rồi à?
  Bé nhà mình mãi đến 4 tháng mà vẫn bú liên tục ấy, cứ khi nào bé đói thì cho bú thôi, không quy định giờ được đâu. Đến giờ mà bé không đói, có ép mấy nó cũng chẳng bú, cứ dãy lên ấy chứ.
  Càng lớn, thời gian bú của bé sẽ dãn ra vì bé bú nhiều hơn, với lại qua 4 tháng bé bắt đầu ăn dặm nên mẹ_nhóc đừng lo quá.
 • @mẹ_nhóc Be nhà mình được 2 tháng rồi, lúc ngủ thì kg sao chứ mà thức cũng bú linh tinh lắm. Nhưng bé đói là mình cho bú ngay (mà kg cho cũng kg được, khóc inh ỏi). bé lên cân rất tốt 2 tháng tăng được 3kg đấy. Chúc bạn và bé khoe !
 • Bé nhà em cũng ăn uống linh tinh lắm, lúc thích thì ti mẹ không thích thì dãy lên đành đạch thế là em phải làm con bò cái ngồi vắt sữa. vừa đau mà vừa được ít nên em phải cho uống sữa ngoài nữa. Bé bây giờ được một tháng em cho ăn sữa friso 1, không biết đến bao giờ thì phải đổi sữa các mẹ nhỉ? mà cứ khoảng 3 tiếng cháu ăn một lần, mỗi lần trung bình 120ml, như thế là nhiều hay ít ạ? Mong các mẹ chỉ giáo, mẹ cháu mới sinh lần đầu nên chẳng biết gì cả, hix
 • ối giời ạ, các mẹ còn may đấy. Bé nhà mình còn bú linh tinh hơn. Ban ngày thì 2, 3 tiếng 1 làn. Ban đêm thì 1 tiếng hoặc tiếng rưỡi đã đòi bú rồi. Cứ thế mà phục vụ thôi.
 • @putin2005 ra ngoài 6 tháng là bắt đầu đổi sữa rồi, em cũng cho nhóc nhà em uống friso 1 , cái này có vẻ nhiều bé hợp nhỉ. ban ngày thì em ko biết thế nào vì khoán hết cho MC rồi, còn dạo này trộm vía, đếm bé ngoan hơn rồi, thường thì đòi bú lúc 12h rồi 3h dậy bú thêm lần nữa, sau đấy là ngủ 1 lèo đên 6-7h luôn, có hum cá biệt tận 5 tiếng mà ko chịu ăn, như thế có tốt ko nhỉ???. Mà nhóc nhà em giờ 2 tháng rùi muh bú cũng chỉ có 130/lan thui, mẹ putin đừng lo, nhóc nhà em nó vẫn lên cân đều ( trộm vía trộm vía )
 • @mẹ_nhóc Ôi, trộm vía nhìn nhóc nhà chị ghét quá. Putin nhà em giờ cũng được 2tháng rưỡi rồi mà trông cứ còi còi. Bà nội cứ trách mẹ cháu đẻ thì to mà nuôi thì nhỏ. Huhuhu. 2 tháng rưỡi mà 7kg rưỡi có bị còi quá không ạ? Dạo này mùa đông thằng ku không chịu bú bình nữa mà chỉ bú mẹ. Hay tại sữa của em không tốt hả các chị?
 • @putin2005 2,5 tháng mà 7,5kg mà mẹ putin còn sọ nhỏ thì con nhà mình gọi là gì nhỉ??? 2 tháng được có 5,5kg thôi.
 • huhu, chả bù cho con mái mơ nhà mình, gần 2 tháng rưỡi rồi mà chỉ được có 5kg thôi, chả hiểu sao bé lười ăn thế, mỗi bữa ăn 120ml mà lay lứt mãi ko xong, ti mẹ thì on off thất thường, lúc ti lúc ko, lúc ít lúc nhiều, các mẹ có kinh nghiệm gì để bé ăn nhiều hơn ko?, cháu chỉ được cái hóng hớt là giỏi..hic híc
 • bé nhà em tính đến nay là 4 tháng rồi mà vẫn còn bú linh tinh nữa mà, lúc nào đói mà mọi người chưa cho ăn thì gào lên, lúc đến h ăn rồi mà cu cậu chưa đói thì cũng vẫn há mồm ra ăn, hix. Đặc điểm bé nhà em là cho cái gi cũng ăn hết, bà ngoại cháu còn tự làm sữa chua cho cháu ăn nữa cơ. mà bé nhà putin 2 tháng 7,5 kg thì còn nhỏ gì nữa, bé nhà em 4 tháng được 9,5 kg, hoá ra bé nhà putin vẫn còn cao tay hơn Bin nhà mình nữa
 • Bé nhà mình thì như cái đồng hồ. Ban ngày thì khoảng 3 hoặc 3 tiếng rưỡi là đòi bú. Mỗi lần bú 150 ml. Khoảng chừng 6 giờ chiều bé bú xong là ngủ đến 11 giờ (có khi đến 12 giờ). Giờ đó bé bú xong là ngủ tới 6 giờ sáng. Hai giấc ngủ đó bé ngủ rất say, thức cỡ nào cũng không dậy. Bé toàn bú sữa mẹ thôi. Mình toàn bơm ra cho bé bú, thỉnh thoảng mới ti mẹ. Mình thích bơm ra hơn vì có thể biết được bé bú bao nhiêu mỗi lần. Cả ngày bé bú được 750-800 ml. BS bảo như vậy chỉ là mức trung bình thôi, chứ chưa nhiều lắm. Mình đang định tăng thêm cho bé. Các mẹ thấy như vậy là ít hay nhiều ạ? Con trai mình hôm nay được 2 tháng 6 ngày rồi.
 • @vthyth Mẹ Bé còn định thổi con bằng gì nữa đây? Bé Tép nhà mình được gần 5 tháng rồi mà cả ngày cũng chỉ ăn được 750ml thôi đấy (5 bữa). Lúc 4 tháng chỉ nặng có 7 cân 3 lạng thôi. Con trai bạn mới có hơn 2 tháng ăn như vậy là quá nhiều rồi. Bạn cứ yên tâm đi nhé.
 • đúng đó ăn như vậy là nhiểu rồi, chứ Bin nhà em 1 ngày có khoảng 500ml sữa thôi còn được khoảng 2 bát ăn cơm bột nữa, còn thếm mấy bữa phụ nữa, chẳng biết thế có nhiều quá ko mọi người nhỉ
 • Đúng rồi đấy, bây giờ tập cho bọn trẻ con bú đúng giờ khó lắm. Thằng cu nhà mình nhiều khi cũng muốn luyện cách 3 tiếng ăn sữa 1 lần, nhưng có khi mới được có gần 2 tiếng, đã khóc đòi ăn inh ỏi cả nhà, nhưng cũng có lúc hơn 3 tiếng rồi mà chẳng có ý kiến gì, mình cứ phải ép ăn đấy. Ah mà các mẹ ơi, thằng cu nhà mình đc 4 tháng, mỗi bữa ăn 130 ml, có ít ko nhỉ. Bởi vì lúc mới sinh ra, bé Tôm nhà mình đã ăn được 90 ml rồi, thế mà sau 4 tháng chỉ ăn thêm có 40 ml nữa, mình đang sợ ăn ít quá. Theo các mẹ thì thế nào, híc híc,.....
 • @mẹ_nhóc À mình đang muốn hỏi các mẹ là bao giờ thì cho bé ăn bột được. Có người bảo mình là sau 4 tháng, có người bảo là 6 tháng, ko biết thế nào là nên nhỉ. Các mẹ có kinh nghiệm chỉ cho mình với, mình chẳng biết thế nào???? Cám ơn các mẹ nhiều
 • cu Bin nhà em ăn bột từ lúc 4,5 tháng còn lại là mỗi bé 1 khác, tuỳ từng bé thôi
 • @anhtrangthu Bạn ơi đừng lo, thế là tốt hơn con nhà mình rồi. Bé nhà mình tăng lượng sữa mỗi cữ bú rất chậm. Mới sinh 30cc/lần, 1 tuần tuổi 50cc/lần, 1 tháng tuổi 75cc/lần, 2 tháng tuổi 90cc/lần, và từ 2,5 tháng đến bây giờ là 5 tháng tuổi cũng chỉ bú được 100cc/lần thôi. Cứ 2 tiếng bú một lần và cả ngày thì được khoảng 1000cc, nhưng trộm vía tăng cân rất tốt có lần tăng 2kg/tháng.

  Theo mình nghĩ thì lượng ăn ko cứng nhắc cho tất cả các bé, theo dõi thấy bé lên cân đều là được. Việc lên cân ngoài ra còn phụ thuộc vào khả năng hấp thụ của từng bé nữa, nếu quá khả năng hấp thụ cơ thể cũng đào thải ra ngoài mà thôi.
 • @mẹ_nhóc Nhỏ nhà mình ngày còn bú mẹ hồi mới sinh nó bú linh tinh lắm, cứ hơn tiếng hoặc 1 tiếng nó lại đòi, Bác sỹ bảo phải tập bú đúng giờ, lúc nó đòi bú cho nó ngậm ty giả, hoặc cho nó uống nước, mình làm như vậy chỉ tuần sau bé đi vào quy củ, cứ 03 tiếng bú mẹ một lần. Nhưng may mắn làm sao bé mình ko nghiền ty giả nên giờ cai sữa mẹ rồi có cũng chẳng cần ti giả. :4:
 • @putin2005 ối giời ơi, 2 tháng rưỡi 7 kg mà còn sợ "còi" quá ko? Bảo bà nội bé rằng Putin như thế là thừa tiêu chuẩn đấy :4: sữa mẹ nó như thế là quá tốt rồi ! yên tâm nhé !
 • Bé nhà em cũng bú mỗi ngày một lịch khác nhau. Mẹ cháu chỉ sợ khi đi làm thì chẳng biết đằng nào mà căn giờ nữa. Mà sao em đọc một số sách thì thấy họ khuyên nên cho bé bú theo nhu cầu hả các chị?
 • @anhtrangthu Bé nhà mình 4 tháng trở đi thì cho ăn nước cháo pha với sữa, từ loãng đến đặc. 6 tháng trở đi thi bắt đầu cho ăn bột. Đầu tiên cứ mua bột ngọt ăn liền đề bé làm quen và cũng rất tiện nữa. Lúc đầu bé chỉ ăn được 2-3 thìa nhỏ thôi.
 • Đọc bài các mẹ mà em thấy hổ thẹn quá. Tý nhà em chắt bị suy dinh dưỡng rồi. Hôm hơn 4 tháng rùi mà mới cân được 6,5kg thôi (hồi sinh được 2,9kg). Còn chuyện ăn uống thì hết sức thất thường vì Tý ngũ không ổn định, có lúc ngủ 2 giờ 1 lần có lúc ngủ đến 3 giờ cũng có lúc ngủ có 0,5 giờ thôi nên rất khó đảm bảo giờ cho Tý ăn (mỗi lần ăn nhiều nhất chỉ được 120ml). Toàn đau ốm suốt nên rất khó lên cân. Làm thế nào bây giờ các mẹ ơi.
 • Khi nào bạn cho bé ăn bột mới cần đúng giờ còn hiện tại đang bú mẹ thì nên cho bé bú theo nhu cầu bởi nhiều lý do. Thứ nhất tiêu hoá của bé tốt thì bé sẽ bú nhiều. Thứ hai mỗi lần bú bé bú không nhiều nên phải bú nhiều lần. Không nên để bé đói vì khi cơn đói đến bé sẽ bị đau... vì dạ dày bé không còn gì mà cơ thể bé đòi phải có năng lượng... Tốt nhất bạn hãy cho bé bú khi bé đòi. Bé nhà minh bây giờ sáu tháng mà bú vẫn rất nhiều. Một ngày hai bữa sữa ngoài, ba bữa bột- mỗi bữa 2/3 bát con, 150cc nước hoa quả. vậy mà bú mẹ gần 10 lần mỗi ngày. Mình lại là người nhiều sữa. Quan trọng là tiêu hoá của bé tốt. Yên tâm cho bé bú nhé
 • Các mẹ ui, mẹ Ku Miu bắt đầu phải đi làm nên Ku Miu phải bú bình nhưng mà hắn bú quá ít. Giờ được hơn 3 tháng mà mẹ đi làm cả một buổi về con mới chỉ bú được nhiều nhất là 90cc, mà lại là bú rả rích suốt chứ không bú được một mạch đâu ạ. May ra mỗi lần chỉ hết 60cc là giỏi, lại còn cứ lấy lưỡi đẩy ti bình ra, mãi mới chịu ngậm để mút đấy. Nếu ở nhà có mẹ để ti thì hắn cứ khoảng 3 tiếng ti một lần nhưng mà ăn bình thì chẳng chịu theo giờ giấc gì cả. Chắc là đói quá mới chịu mút thôi. Hichic, các mẹ có võ nào để bày cho mẹ Ku Miu với chứ không thế này thì chít. Cảm ơn các mẹ trước nhé.
 • Các mẹ ơi, bé nhà em được 2 tháng tuổi rồi mà 2 tiếng bú một lần, tối và đêm thì 3 tiếng, một ngày khoảng 10 lần bú. Mỗi lần bé bú rất nhanh 5-10 phút là cùng. Vì là bú mẹ nên em chẳng biết bé bú được bao nhiêu nữa. Cân nặng thì một tháng bé lên 1.1 kg. Em có nên yên tâm không? Bé bú như thế có dày quá không và bú như thế liệu có hấp thụ được sữa cuối không? Em toàn phải cho bé bú 2 lần mới cạn một bên ti.
 • @hathu81 Như thế là ổn lắm rồi Mẹ HATHU81 ạ! sữa mẹ thì 2-3 tiếng mới tiêu hoa hết! bé mới 2 tháng thì chưa ty hết được bầu sữa của mẹ đâu, mẹ HATHU81 có thể vắt bớt sữa đầu đi (khoảng 60ml) rồi hãy cho bé bú, nếu bé bú không hết thì phải vắt hết sữa đi để bé luôn luôn được ăn sữa mới. Nếu mẹ HATHU81 phải đi làm thì tập cho bé bú sữa mẹ bằng bình đi, nếu không khi mẹ đi làm rồi bé không chịu bú bình đâu, và khi hút sữa ra bình mẹ có thể biết bé ăn được bao nhiêu ml 1 lần, một ngày nên tập cho bé bú bình từ 1-2 lần ngoài bú mẹ.
  Một tháng mà tăng 1.1kg thì cũng chưa nhiều đâu (nếu đó là tháng đầu) bé nhà mình tăng 2kg trong tháng đầu tiên đấy! Chúc bé hay ăn chóng lớn! :3:
 • Xin chào,
  Tôi mới sinh em bé được hơn một tháng. Trong mấy ngày đầu cháu ăn ngủ tốt, ban đêm dậy bú mẹ và ngủ bình thường. Tuy nhiên nửa tháng gần đây, thời gian sinh hoạt của cháu thay đổi: cháu ngủ vào ban ngày và thức vào ban đêm, hay quấy khóc. Do phải trông bé ban đêm nên tôi không ngủ được, sữa mẹ vì thế không đủ cho cháu, tôi cho cháu uống thêm sữa ngoài, nhưng cháu lại rất thích sữa mẹ, buổi tối cháu cứ phải uống sữa mẹ mới chịu ngủ. Mọi việc cứ luẩn quẩn vậy, tôi không phải biết giải quyết thế nào.
  Các bạn có kinh nghiệm gì trong hoàn cảnh này hãy giúp tôi với.
  Xin cảm ơn
 • Bạn có thể nói cụ thể hơn giờ giấc của bé không?
 • @mecuabiteo Cháu ngủ bắt đầu từ 2 giờ sáng đến khoảng 2 giờ chiều, trong thời gian này cháu chỉ dậy một chút khi tắm và những lúc ăn (2 tiếng ăn một lần), còn lại cháu ngủ và ngủ rất ngon giấc. Bắt đầu từ khoảng 2 giờ chiều là cháu dậy, nếu no bụng hoặc không khát thì chơi, nếu đói là đòi ăn. Cách khoảng 2 tiếng cháu ăn một lần, ăn xong thì ngủ một chút khoảng nửa tiếng. Đến tối, từ 6 giờ đến 2 giờ sáng ngày hôm sau là khoảng thời gian rất vất vả, vì cháu có thể đại tiện vào giờ này, hay khó chịu và khóc, dù cả ba và mẹ đều tìm cách bế hay dỗ dành cũng rất khó. Mỗi khi cháu muốn ngủ, cháu đều đòi sữa mẹ. Tôi vốn đã khó ngủ, nay lại thức đêm và chăm sóc cháu liên tục, không có nhiều thời gian để ngủ, vì thế sữa cho cháu ngày càng ít. Mỗi khi đến tối, cháu đòi sữa mẹ thì không có cho cháu ăn, vì thế cháu lại càng khó chịu, khóc và quấy, mà như thế tôi lại càng dễ mất ngủ. Có những ngày, tôi chỉ chợp mắt được khoảng 1 tiếng đồng hồ. Nếu tình trạng này kéo dài, tôi e là cả mẹ cả con đều ốm mất. Thực sự tôi không biết cần phải làm thế nào.
  Mọi người giúp tôi với nhé.
  Cảm ơn vì sự quan tâm.
 • @bluewave Thông thường các bé trong 3 tháng đầu ngủ khoảng 14-16 tiếng 1 ngày, em bé nhà bạn ngủ từ 2g sáng tới 2g chiều là khoảng 12 tiếng trừ những lúc bé dậy ăn, tắm thì còn khoảng 10-11 tiếng phải ko bạn? Như thế thì thời gian bé cần ngủ còn lại trong ngày là khoảng 4-6 tiếng thôi nên bé thức nhiều hơn và dễ quấy khóc là điều đương nhiên bạn ạ. Để thay đổi lại giờ giấc sinh hoạt cho bé cần phải nhẫn nại và từ từ, có một vài phương pháp như sau:

  1. Bạn thay đổi lại giờ tắm cho bé. Sau một cữ bú no mà được tắm rửa mát mẻ thì bé sẽ ngủ ngon lành vậy thì bạn tắm cho bé vào khoảng 2-3g chiều để đổi lại một giấc ngủ vào tầm giờ này cho bé trong khoảng 1-3 tiếng (có những bé còn ngủ một mạch 4 tiếng) sau đó khi bé thức giấc bạn cho bé ăn và chuyện trò với bé xây dựng dần dần nhận thức cho bé về thời gian ăn uống vui chơi
  2. Kéo dài thời gian thức ban ngày của bé càng lâu càng tốt nghe có vẻ khó với một em bé hơn 1 tháng tuổi nhưng ko phải là ko làm được đâu bạn ạ, bạn hãy nói chuyện với bé, xoa nắn người cho bé, chơi đồ chơi với bé kéo dài thời gian thức của bé lúc đầu có thể chỉ là 5-10 phút rồi từ từ bé sẽ thức lâu hơn. Ban ngày bé thức nhiều thì chiều tối bé sẽ ngủ tốt hơn.
  3. Tắt đèn khi đến giờ ngủ (đêm). Việc tắt đèn giúp bé dần dần phân biệt sự khác biệt giữa ngày và đêm sẽ giúp bé nhận thức được giờ nào làm việc gì. Khi đã tắt đèn đi ngủ người lớn cố gắng tránh chuyện trò gần nơi bé ngủ
  4. Tắm nhanh với nước nóng cho bé trước giờ ngủ đây là một phương pháp rất đơn giản nhưng hiệu quả giúp bé sảng khoái đi vào giấc ngủ say và dài đấy bạn ạ. Nếu bạn muốn bé sẽ bắt đầu giấc ngủ vào 8g30 tối thì chừng 8g15 bạn hãy tắm nhanh cho bé bằng nước nóng (nhớ để ý đóng cửa tránh gió lùa) mặc quần áo cho bé và tắt đèn.

  Đây là một số kinh nghiệm trong việc giúp bé ngủ ngon của mình, mong rằng sẽ giúp được bạn.
 • Chào bạn!
  sữa Mẹ có ít hay nhiều tùy thuộc vào mình cho bé bú đấy bạn ạ, bạn hãy thường xuyên cho bé mút như thế tuyến sữa mới thông dấy. Hồi mình mới sinh, lại sinh mổ nữa nhưng bé nhà mình bú nhiều lắm, lúc đầu ít sữa, nhưng chỉ khoảng một tuần sau là sữa mình nhiều đến nỗi mỗi lần cho con bú là mỗi lần bé giống nhứ tắm sữa mẹ đó bạn, thêm kinh nghiệm mình trải qua nữa là bạn lấy lon bia hoa với trứng gà(không biết ở VN mình hiện giờ dùng trứng có được không?) và sữa đặc lon đấy, trứng sống nhé bạn, thì khoảng chừng vài tiếng sau bạn sẽ thấy sữa liền đó, bạn cố gắng thường xuyên làm như thế và cho bé mút vú thường xuyên để có sữa cho bé bạn nhé. Về vấn đề ngủ thì không đến nỗi nào đau chắc có lẽ con bạn đói đấy, nhưng không có qui định nào cụ thể cho từng đứa trẻ giờ giấc là bao nhiêu mới đủ đâu, và cũng chưa có bằng chứng khoa học cụ thể nào chứng minh như thế đâu, có con nhỏ thì vất vả như thế, bạn hãy tranh thủ ngủ lúc bé ngủ thì bạn sẽ đỡ mệt hơn. À bạn nhớ phải uống thật nhiều nưóc nữa nhé, như thế mới có sữa nhiền bạn ạ, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quí lắm đấy bạn ạ.Chúc bạn vượt qua mọi khó khăn nhé
 • Cảm ơn các chị nhiều nhiều lắm, tôi nhất định sẽ làm thử theo hướng dẫn của mọi người, chắc là tình hình sẽ khả quan thôi. Chỉ riêng việc được chia sẻ suy nghĩ với mọi người cũng đã làm vơi đi phần nào nỗi lo, khích lệ tinh thần cho tôi rồi.
  Một lần nữa cảm ơn các chị rất nhiều.
 • @phamle ==================
  Khổ quá mình cũng như bạn nhưng còn tệ hơn là cả đêm và ngày đều đều như nhau tiếng 1 lần có khi chưa đến ..hic hic...nhưng khi nào ngủ được lau lâu tý thì 2 tíeng hoặc 3 tiếng 1 lần. Thằng bé lại còn thính ngủ nữa mới chết chứ. Tớ đang định cho ăn thêm 1 bữa sữa ngoài mà chưa biết nên cho ăn loại nào và nên cho ăn vào lúc nào đây. Các mẹ cho tớ cái List về sữa và công dụng của nó được không?
  Ví dụ như: Nan - thì ko ngọt lắm và mát ko thể bị táo
  Dumex thì sao ??
  ......
 • Các mẹ có con bú đều đặn thế còn tốt. Cu Bill nhà mình thì ngủ suốt ngày, có lúc ngủ đến 12 tiếng mà ọ ẹ có 2 lần thôi. Mỗi lần ọ ẹ như thế mẹ lại cho bú hết 1 bầu. Như thế có phải là con bú quá ít không.
 • Các chị ơi làm thế nào cho bé bú khoảng 3h/lần nhỉ??? Ban ngày thì con em trộm vía cũng ngoan: hơn 2h đến 3h mới bú 1 lần,nhưng đêm chả hiểu thế nào mà cứ lùng sục cả đêm...em với bố nó cứ gọi là đau cái điền với nó....
 • Mình không biết bé 6 tháng thì 1 ngày ăn dặm mấy lần, uống sữa bao nhiêu ml và uống nước trái cây bao nhiêu ml? Không biết sắp xếp lịch ăn uống hàng ngày như thế nào để cho bé ăn uống đúng giờ? Và thường thì khoảng bao lâu bé mới đi tè 1 lần? Các mẹ chỉ mình với, vì mình lần đầu làm mẹ.
 • Bé nhà em mới được 2 tháng tuổi. Ban ngày thì cứ khoảng 3 tiếng bú một lần. Nhưng buổi tối lại ngủ một mạch từ 8 giờ đến 5 giờ sáng. Em sợ bé ngủ quên đói bụng. Không biết có nên đánh thức bé dậy cho bú không hay là cứ để bé ngủ.
 • @timbiec Chị ah

  Người ta nói rằng giấc ngủ của trẻ con là quan trọng lắm nên ko nên đánh thức con dậy đâu chị. Nếu ko tổn thọ nó đấy, hồi trước em cũng lo nó ko đủ cân đủ no cũng đánh thức con dạy nên bị các bac em măng cho 1 trận. Bi giờ con em 5tháng cứ lúc nào nó mút tay ban đêm thì mới cho ty thui.

  Cún mẹ

 • Con em được 5.5 tháng, 6.8kg lúc 5 tháng, chỉ bú khi ngủ và mất 30 đến 45 phút mới hết 150ml sữa. Sau khi bú xong em cho bé ngủ thêm 30 phút hoặc 45 phút rồi cho bé dậy để cữ sữa sau bé buồn ngủ lại và bú. Bà đến thăm cháu, phản đối và bảo "trẻ con ngủ phải để cho nó ngủ, không được đánh thức nó"... nếu em cho bé ngủ nhiều thì cữ sữa sau xem như bỏ (mẹ uống thay) và lại lấn sang cữ sữa sau nữa mất 1 hoặc 1.5 giờ. Các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp mình nên thế nào?
 • Bà nói đúng đó. "Người ta" đang ngủ ngon lành, tự dưng đánh thức chi vậy. Nếu bé chỉ bú khi ngủ, thì mẹ coca cứ để bé ngủ, đến giờ cho bình sữa vào miệng bé sẽ tự động mút thôi (trong trường hợp bé ngủ li bì). Mà mẹ coca cho bé bú 2 cữ sữa cách nhau mấy tiếng? 4-5h vẫn được mẹ nó à, không cứ nhất nhất phải 3h đâu.
 • Em cũng muốn thế nhưng khổ nổi bé chỉ bú lúc lơ mơ và vừa ngủ, đang ngủ say mà đưa bình sữa vào thì chàng ta tỉnh giấc mộng vàng và điệp khúc la hét, lắc đầu và lấy 2 tay hất bình sữa ra. 8g tối là cữ sữa sau cùng trong ngày của bé, đã ngủ rồi mà đưa bình sữa thì sẽ khóc đấy.... HIện em đang cách 3 tiếng lại 1 cữ sữa, sáng 7g30-8g là cữ bột (100ml), đến tối thì được 4 cữ sữa thôi, có muốn thêm cũng chẳng được bác ah!
 • @phamle Hic, có mẹ này giống mình đây, tối con thức còn nhiều hơn ngày, làm đủ cách để luyện con mà ko ăn thua
 • @giadinhcunto bé mickey 2 tiếng dậy một lần mệt quá, lại bú ít nữa (60ml thôi bạn a, bé được 1.5 thảng rồi
 • Các mẹ ơi bé nhà mình gần 6 tháng rồi, mình cứ 4 tiếng thì cho bé bú rồi buổi sáng lưng chừng cữ bú mình cho bé tập ăn dặm bột ngọt. vì bé cũng lười bú nên có lúc bú nhanh 10-15' hết bình 150ml có lúc cả tiếng cơ. có ngày bú 5 bình có ngày 6 bình. khi bé ngủ mình cũng ăm lên cho bú nữa bất kể ngày đêm, cứ 4 tiếng thì bú thôi à. nên chả bú theo giờ giấc nào cả. Bây giờ sắp chính thức cho ăn rồi mình không biết có nên tập bé ăn theo giờ không? mình làm vậy có đúng không? mình có con đầu lòng, lại chỉ có 2 vc nên ko biết gì hết lo lắm bé gần 6 tháng rồi mà hơn 6kg à, huhuhu
 • theo bác sỹ bảo thì trong thời gian 6 tháng bé bú theo nhu cầu nên mẹ nó cứ cho bé bú theo nhu cầu , mình hơi vất vả tý nhưng con ok là được rồi
 • Ôi các mẹ ơi, Ken nhà mình đc 2 tháng rưỡi rồi, năg 7kg là ok chưa hả các mẹ. lúc sinh ra cháu dc 3,1kg. Trộm vía Ken nhà mình ngủ buổi tối rất ổn nhưng hơi trễ, khoảng 11h mới ngủ, có đêm ngủ từ 11h đến 7h sag. Nhưng có đêm lại dậy lúc 3h mút tay rùi bú rùi lại ngủ. Các mẹ cho mình hỏi tại sao cháu đang ngủ lại cứ đưa tay lên miệng rồi quặn qua quặn lại nhưng mắt thì nhắm nghiền làm mình có cảm giác giấc ngủ của cháu ko ngon. làm sao để cháu ngủ ngon hơn nhỉ? các mẹ giúp nhé! Hiện tại 2,5tháng vẫn ko chịu bú bình. minh sắp đi làm rồi, cứ đà này thì tội Ken lắm!
 • @mekuken Trộm vìa,niềm mơ ước của mình và các bà mẹ khác là con tăng cân tốt như con bạn ( vượt chuẩn rồi mà mẹ nó còn lăn tăn gì nữa ?)Bé ngủ không ngon là thiếu cãnxi,bạn tắm nắng cho bé mỗi ngày nhé.Nên cho ngủ lúc 9g ,11g là quá khuya,không tốt.
 • Thời gian biểu cho bé sơ sinh dưới đây Threesun có được từ bà chị họ (lại được người nhà chồng ở bên Úc gửi cho), xin post lên để chia sẻ với các mẹ. Threesun thấy ở những tuần đầu khi tập cho em bé theo phương pháp này có thể thời gian không theo được chính xác tuyệt đối nhưng các mẹ hãy cố để cho giờ búgiờ ngủ đúng.
  Chú ý: Đây là biện pháp theo đồng hồ sinh học của trẻ con, nếu thay đổi một giờ thôi thì sẽ không áp dụng được, cho nên ngay từ những tuần đầu tiên, hãy cố gắng áp dụng, về sau các mẹ sẽ thấy rất nhàn. :Angel:

  1.THỜI GIAN BIỂU CHO EM BÉ TỪ 2 ĐẾN 4 TUẦN

  Giờ cho bú
  07h00
  10h00
  14h00
  17h00
  18h15
  22h30
  Ngủ ngày (từ 07h00 đến 19h00)
  Sáng: 8h30/9h00 đến 10h00
  Trưa: 11h30/12h00 đến 14h00
  Chiều: 16h00 đến 17h00
  Ngủ ngày nhiều nhất là 5 tiếng

  Giờ vắt sữa: 06h45, 09h45, 22h00. Những tuần đầu sẽ có nhiều sữa và em bé bú không hết, bạn hãy cố gắng vắt hết sữa ra rồi cho vào túi nilon sạch, để đông lạnh, có ghi ngày cụ thể vào, để sau này dùng. Khi nào dùng cho vào lò vi sóng để 1-2 phút là em bé có thể dùng được.

  06h45: Nên đánh thức em bé dậy, thay tã lót rồi cho em bé ăn ngay, 7h00 sáng là chậm nhất.
  Cách cho bú: cho em bé bú một bên 20-25 phút, rồi chuyển sang bên kia cho bú 10-15 phút, nếu còn nhiều sữa thì vắt ra để đông lạnh.
  Nếu những tuần đầu, em bé dậy sớm hơn (lúc 5h hoặc 6h) thì lúc 7h cho em bé bú them 20-25 phút ở ti thứ 2.
  Đừng cho bé bú sau 7h45, vì sẽ ảnh hưởng đến cữ bú tiếp theo. Cố gắng để bé thức được 2 tiếng là tốt nhất, chủ yếu là nói chuyện hoặc matxa cho bé, để phòng có nhiều ánh sáng bé sẽ không thấy buồn ngủ.
  08h00: Mẹ rửa mặt, dọn dẹp và ăn sáng
  08h45: Bé bắt đầu thấy buồn ngủ, đặt bé vào giường một mình, kiểm tra tã lót, thay tã lót nếu cần, kéo rèm cửa để phòng đủ tối.
  09h00: Đặt bé vào cũi hoặc vào giường, đóng cửa phòng, không muộn quá 9h00. Bé cần phải ngủ khoảng 1 tiếng rưỡi.
  Trong khi đó, mẹ có thể làm sạch chai sữa hoặc những thứ cần thiết khác cho bé…
  09h45: Kéo rèm cửa để phòng sáng, bé sẽ từ từ dậy hoặc đánh thức bé dậy nếu bé vẫn ngủ. Nói chuyện với bé, mát xa chân tay nhẹ nhàng để bé tỉnh ngủ hẳn…
  10h00: Khi bé đã tỉnh hẳn thì cho bé bú 20-25 phút mỗi bên ti.
  Mẹ phải uống một cốc nước to trong khi cho bú.
  Thay tã lót cho bé, lau mặt và chân tay bằng nước ấm để bé thấy được thoải mái và tỉnh táo (vì khi bú xong bé sẽ lại thấy buồn ngủ…)
  10h30 : Để bé chơi, để chân tay bé thật thoải mái, để bé có thể đập hoặc cử động nhẹ, sẽ rất tốt cho bé.
  Trong khi đó mẹ có thể ăn bữa nhẹ, hoặc hoa quả…
  11h30 : Bé bắt đầu buồn ngủ, có thể khóc vì muốn đi ngủ, hãy chuẩn bị để bé đi ngủ, nếu bé khóc, cứ để bé khóc một lúc, khóc sẽ giúp bé ngủ ngon và sâu hơn.
  11h45 : Hãy đưa bé vào phòng, kéo rèm để phòng đủ tối.
  Thay tã lót, rồi đặt bé vào cũi hay giường để bé tự ngủ, nếu bé khóc hãy xoa xoa nhẹ lên người bé và nói: “con ngủ ngoan nhé…”.
  Chú ý tuyệt đối không được ôm bé để ru ngủ, hoặc nằm cạnh bé để ru bé ngủ, vì như thế sẽ tạo thói quen cần phải có mẹ khi ngủ.
  12h00 - 14h00
  Bé phải ngủ được 2 đến 2 tiếng rưỡi.
  Nếu bé dậy sớm hơn khoảng 45 phút thì đừng nói chuyện với bé hoặc kéo rèm cửa, cứ để nguyên như vậy, có thể bé sẽ lại ngủ tiếp.
  Trong khi đó, mẹ ăn trưa, làm sạch những vật dụng cần thiết cho bé, để vào nơi cần dùng rồi đi nghỉ.
  14h00: Hãy đánh thức bé dậy, nếu bé chưa dậy bằng cách kéo rèm làm sáng phòng. Thay tã lót cho bé
  Cho bé bú 20-25 phút mỗi bên tỏng khi mẹ uống một cốc nước to.
  Đừng để bé ngủ muộn quá 14h và cho bú muộn sau 15h15, vì như vậy bé sẽ không bú ở cữ tiếp theo.
  Hãy làm mọi cách để bé thức đến 16h00, như vậy bé mới ngủ tiếp được vào lúc 19h00.
  Hãy nói chuyện và chơi với bé thật nhiều, hãy để bé nằm trên một tấm chăn mềm để bé có thể tự đập chân tay thật thoải mái.
  15h00
  Thay tã lót cho bé
  Đưa bé đi chơi, sang nhà hàng xóm hoặc đi loanh quanh trong nhà, nhưng phải cho bé ra ngoài chơi, hít thở không khí ở bên ngoài sẽ làm bé tỉnh táo và quen dần với thời tiết bên ngoài.
  Tuyệt đối không để cho bé ngủ trong thời gian này.
  16h00.
  Cho bé ngủ
  16h45
  Chuẩn bị cho bé bú…
  17h00
  Hãy cho bé bú một bên ti khoảng 20 phút
  Còn lại để bú sau khi tắm xong.
  17h45.
  Để bé nằm trên tấm chăn cho bé đập thoải mái trong khi mẹ chuẩn bị nước tắm.
  18h00.
  Tắm cho bé không muộn hơn 18h00, sau đó lấy phấn rôm mát xa nhẹ cho bé và mặc quần áo vào lúc 18h15.
  18h15
  Cho bé bú bên thứ hai trong phòng ngủ khoảng 20-25 phút, để phòng đủ tối, không nói chuyện với bé hoặc nhìn bé. Hãy để bé tập trung bú.
  19h00
  Sau khi bú xong, hãy xoa nhẹ vào lưng hoặc vỗ nhẹ để bé ợ lên một tiếng, như thế bé sẽ không bị chớ trong khi ngủ, đồng thời việc xoa nhẹ cũng làm cho bé buồn ngủ…
  Hãy đặt bé vào phòng một mình để bé tự ngủ
  20h00
  Mẹ ăn tối, nghỉ ngơi.
  22h00 - 22h30
  Hãy bật đèn lên để bé tự dậy, để bé tỉnh ngủ trong 10-15 phút, chỉ cho bé bú khi bé đã hoàn toàn tỉnh, nếu không bé sẽ không bú no và sẽ dậy để đòi bú trong đêm
  Cho bé bú một bên 20 phút, thay bỉm (đây là giấc ngủ dài qua đêm, nên để bé mặc bỉm, như vậy bé sẽ không dậy vì thấy bị ướt)
  Sau đó để đèn tối, xoa lưng để xuôi sữa rồi cho bé ngủ tiếp.
  Đêm:
  Những tuần đầu, nếu bé dậy trước 4h00, hãy cho bé bú cả hai bên (20 phút)
  Nếu bé dậy trong khoảng từ 4h00 đến 6h00, hãy cho bé bú một bên, rồi đến 7h00 cho bú bên thứ hai.

  (còn tiếp)
 • Đang hay thì hết, phí quá bác ạh. Đề nghị bác Treesun post sớm phần tiếp theo tránh gây hồi hộp cho các mẹ :Battin ey:
 • Trời bé còn nhỏ đã biết gì mà các mẹ áp dụng cái thời gian biểu sít sao thế này. Nếu lỡ có lúc bé vận động nhiều mau đói thì các mẹ cũng để cho bé gào khóc đến đúng giờ mới cho ăn sao
 • 2. THỜI GIAN BIỂU CHO EM BÉ TỪ 6 ĐẾN 8 TUẦN


  Giờ cho bú
  07h00
  10h45
  14h-14h30
  18h15
  22h30
  Ngủ ngày (từ 07h00 đến 19h00)
  Sáng: 9h00 đến 9h45
  Trưa: 11h45/12h00 đến 14h-14h30
  Chiều: 16h30 đến 17h00
  Ngủ ngày nhiều nhất là 4 tiếng

  Giờ vắt sữa: 6h45, 22h00
  Thời gian biểu này chỉ khác một chút ít so với lúc ban đầu, ban ngày ngủ ít hơn một tiếng và giờ ăn chiều cắt bữa 17h30, vì bé có thể bú nhiều hơn nên không cần cho ăn những bữa nhỏ lẻ nữa.
  6h45
  Nên đánh thức em bé dậy, thay tã lót rồi cho bé ăn ngay, 7h00 là chậm nhất.
  Cách cho bú: cho em bé bú một bên 20-25 phút, rồi chuyển sang bên kia từ 10-15 phút, nếu còn nhiều sữa thì vắt sữa ra, để lạnh.
  Nếu những tuần đầu em bé dậy sớm hơn vào lúc 4h00 hoặc 5h00 thì cho em bé bú ngay ở ti thứ nhất khoảng 20-25 phút, nếu bé còn đói thì cho bú ti thứ hai khoảng 10-15 phút.
  Đừng cho em bé bú sau 7h45 vì sẽ ảnh hưởng đến cữ bú tiếp theo. Cố gắng để bé thức được 2 tiếng là tốt nhất, chủ yếu là nói chuyện hoặc mát xa, để phòng nhiều ánh sáng bé sẽ không thấy buồn ngủ.
  Hầu như các thời gian khác vẫn giữ như cũ. Cố gắng để bé chơi thật nhiều lúc ban ngày, để đến đêm bé ngủ ngon và đẫy giấc.
  Những thay đổi của bé trong thời gian này.
  Giấc ngủ: Hầu như các bé trong giai đoạn này đều ngủ giấc dài hơn. Giảm thời gian ngủ ngày xuống 4 tiếng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào buổi tối.
  Sự phát triển của bé:
  Bé có thể nắm những đồ chơi mềm, nếu có tiếng động bé sẽ nhìn theo hướng đó, bé sẽ rất thích được trò chuyện, cười. Hãy cho bé xem sách và nghe nhạc…
  Hãy khuyến khích bé năm sấp trên chăn mềm, bé sẽ cố rướn để lấy đồ chơi, hãy yên tâm bé có thể làm được đấy, bạn đừng sợ.


  3. THỜI GIAN BIỂU CHO EM BÉ TỪ 8 ĐẾN 12 TUẦN

  Giờ cho bú
  07h00
  10h45-11h00
  14h-14h150
  18h15
  22h30
  Ngủ ngày (từ 07h00 đến 19h00)
  Sáng: 9h00 đến 9h45
  Trưa: 12h00 đến 14h-14h15
  Chiều: 16h45 đến 17h00
  Ngủ ngày nhiều nhất là 3 tiếng rưỡi

  Giờ vắt sữa: 22h00
  Thời gian biểu này chỉ khác một chút ít so với lúc ban đầu, ban ngày ngủ ít hơn nửa tiếng.
  Cần chú ý:
  16h15
  Thay tã lót hoặc bỉm cho bé, cho bé uống nước đun sôi để nguội hoặc nước hoa quả (1 phần nước cam - 3 phần nước lọc)
  Bé có thể thấy buồn ngủ, nếu vậy cho bé ngủ từ 16h45 đến 17h00
  17h00:
  Phải đánh thức bé dậy trước 17h00, nếu không bé sẽ không ngủ được vào lúc 19h00
  Vào buổi đêm:
  Nếu bé dậy trước lúc 5h00, cho bé bú no và lúc 7h00, nên cho bé uống nước lọc, sau đó lúc 10h45 cho bé bú lúc này bé sẽ bú no.
  Nếu bé dậy vào lúc 5h00 thì cho bé bú no tí thứ nhất, nếu bé vẫn đói thì cho bú tí thứ 2 khoảng 5-10 phút.
  Nếu bé dậy vào lúc 6h00 thì cho bé bú tí thứ nhất khoảng 20 phút, sau đó lúc 7h00 sẽ cho bú tí thứ hai.
  Nếu bé không ị ra bỉm thì không nên thay bỉm vào ban đêm vì như vậy sẽ đánh thức bé dậy.
  Những thay đổi của bé trong thời gian này:
  Giấc ngủ:
  Hầu như các bé trong giai đoạn này đều có thể ngủ qua đêm. Với những bé bú tí mẹ hoàn toàn thì có thể dậy bú vào lúc 5h00 đến 6h00
  Trong thời gian này bé chỉ cần ngủ 3 tiếng rưỡi vào ban ngày. Giấc ngủ sáng chỉ cần 45 phút và giấc ngủ trưa chỉ cần hơn 2 tiếng, như vậy sẽ giúp bé ngủ dài hơn vào giấc ngủ đêm.
  Sự phát triển của bé:
  Trong thời gian này, bé có thể thức giấc dài hơn, bé thích được ngồi cao, dựa vào gối để nhìn mọi vật xung quanh dễ dàng hơn. Bé sẽ rất thích nghịch nước và tắm. Bé thích nhìn những ngón tay của mình và có thể ngắm các ngón tay. Hãy khuyến khích bé chơi với đồ chơi và có thể với tay để lấy đồ chơi.
 • Mình cũng đang tập bé nhà mình theo thời khóa biểu mà khó ghê. Hiên bé mình 7 tuần, ti mẹ hoàn toàn. Bé bú cữ cuối khoảng 8-9h tối sau đó ngủ đến 4-5h sáng bú lại. Mình lười đánh thức bé bú lúc 22h vì đó là thời gian relax của mẹ
 • Thời khóa biểu này còn tiếp không bạn. Hay quá, cám ơn bạn nhiều nha
 • Bạn ơi theo như mình biết thì sữa mẹ không nên bỏ vào lò vi sóng để hâm đâu,nếu muốn hâm thì nên bỏ vào ly nước ấm hoặc dôi qua nước sôi thôi,như vây sẽ không làm mất chất
 • Mình đang tập Ruby theo thời gian biểu của mình sau khi đã cân nhắc thời lương ngủ & lượng sữa đủ cho con trong một ngày. Em í theo rất ngoan, mẹ khỏe hẳn.
 • với bé nhà mình thì quả là không tưởng, giờ 2 tháng rưỡi rồi mà ngủ đêm chỉ 4 tiếng là cùng, còn lại thì ăn ngủ vô tổ chức, mẹ mệt kinh
 • @lisa_0530 Cảm ơn bạn, tớ cũng thấy như vậy. Thời gian biểu này có xuất xứ từ Úc mà, chắc là bên đó họ vẫn làm như thế.
 • Các Mẹ ui có thời gian biểu cho bé hơn 3 tháng ko post lên cho mình học kinh nghiệm với ?
 • Nghe có vẻ khó thực hiện, để em bắt đầu tập cho bé từ hôm nay xem kết quả thế nào.
 • chị ơi viết thời khóa biểu của bé từ 2tháng rưỡi đến 3 tháng đi ạ ^^
 • Thời gian biểu của bé nhà mình thì như sau: bé 2th 1tuầnn, giờ giấc cũng có lúc thay đổi một chút

  6h dậy ti mẹ sau đó ngủ thêm 1-2 tiếng
  Khoảng 7h30-8h dậy phơi nắng
  9h ti mẹ sau đó ngủ đến khoảng 10h30-11h
  11h tắm

  12 h ti mẹ sau đó ngủ đến 3-4hchiều trong thời gian đó có ti mẹ 1 lần
  Khoảng 16h30-17h ngủ giấc chiều khoảng nửa tiếng

  19h-19h30 ngủ thẳng giấc không dậy ti đến gần 6h sáng

  Các mẹ post thời gian biểu của con để cùng tham khảo nha
 • Con mình cũng vậy nè, đêm ngủ dài nhất là 5 tiếng (nếu trước đó bú no), còn lại thì cứ 1.5-2 giờ là dậy đòi bú (lý do buồn ngủ quá nên bé bú chỉ 40ml là khò say sưa). Nó ngủ thì mình ngủ, nó e e thì mình dậy cho bú thôi. Nói chung cũng k đến nỗi thiếu ngủ vì con lắm (mình đêm dậy pump sữa 3 lần nữa đó, nếu k là chảy ngập nhà í :Laughing. Đứa đầu của mình đến 7 tháng mới hết bú đêm, tức là trước khi ngủ khoảng 10 giờ đêm bú một bình no căng, ngủ đến 5 giờ sáng gào lên bú tiếp rồi nướng tới 8 giờ luôn. Cho nên mình nghĩ k nên cứng nhắc áp dụng triệt để, tùy từng bé thôi ...
 • chị ơi còn nữa ko viết tiếp đi ạ.em thấy hay quá mà cũng đang muốn cho bé nhà em ăn uống cho đúng bữa quá ^^
 • Con tớ 6 tuần:

  5g dậy bú mẹ, ngủ hoặc nằm chơi tới 7g30 hoặc 8-9g tùy theo lượng nó bú

  Thường thì 8g dậy, 2 mẹ con tâm sự 1 tí cho tỉnh táo rồi lau mình bằng nước ấm, thay đồ thơm tho sạch sẽ, bú bình đến no

  9g30 nằm lim dim 1 lúc đến 10-11g

  bú bình no xong ngủ đến 12g30 dậy tắm
  tắm xong nằm chơi hoặc lim dim tới 3g bú thêm 1 bình nữa

  chơi đến khoảng 5-6g bú 1 mình nữa rồi ngủ tới 8-9g
  9g dậy b 1 bình no rồi chơi tới 10g ngủ lại

  1g sáng dậy bú mẹ ngủ tiếp

  5g sáng bú mẹ

  Bé con nhà tớ ngày ngủ ít lắm, ngủ chập chờn 30 phú là dậy, nên đến tầm 4-5g chiều nó mới ngủ thẳng giấc. Có hôm đến 9g tối nó mới ngủ cơ. Mệt mỏi luôn
 • Con tớ 6 tuần:

  5g dậy bú mẹ, ngủ hoặc nằm chơi tới 7g30 hoặc 8-9g tùy theo lượng nó bú

  Thường thì 8g dậy, 2 mẹ con tâm sự 1 tí cho tỉnh táo rồi lau mình bằng nước ấm, thay đồ thơm tho sạch sẽ, bú bình đến no

  9g30 nằm lim dim 1 lúc đến 10-11g

  bú bình no xong ngủ đến 12g30 dậy tắm
  tắm xong nằm chơi hoặc lim dim tới 3g bú thêm 1 bình nữa

  chơi đến khoảng 5-6g bú 1 mình nữa rồi ngủ tới 8-9g
  9g dậy b 1 bình no rồi chơi tới 10g ngủ lại

  1g sáng dậy bú mẹ ngủ tiếp

  5g sáng bú mẹ

  Bé con nhà tớ ngày ngủ ít lắm, ngủ chập chờn 30 phú là dậy, nên đến tầm 4-5g chiều nó mới ngủ thẳng giấc. Có hôm đến 9g tối nó mới ngủ cơ. Mệt mỏi luôn
 • @secret0412 con nha me nay giong be nha em luon , ngay ngu cuc it .cung tam 4 , 5 gio chieu moi ngu .con em cung 6w . met kinh khung
 • bé nhà e đc 3tháng rưỡi,ngày bú 900 đến 1000ml,ngũ thi tu 13 đến 15 tiếng,như v có ok không v các mẹ?bé nhà e ngũ từ 8h tối đến 4 5h sáng có khi 2 3h,vô chừng lắm nhưng 6 tiếng trở lên,còn giấc ngủ ngày thi có khi nửa tiếng,1 tiếng 2 tiếnng là nhiều lắm rồi.Các mê có kinh nghiệm chỉ e sao co con ngủ sâu vào ban ngày với
 • Con em cũng được 6 tuần. Nhiều khi bé đói giờ này, giờ khác. Cứ e e là em cho bé bú. Nhưng trung bình thì cứ khoảng 3 tiêng là em cho bé bú 1 lần. Em cho bé bú bình nên nhièu khi canh để pha sữa mệt phờ luôn.
  Em nghe nói sữa mẹ để vào tủ lạnh có thể hâm lại cho bé bú. Không biết sữa bột làm như vậy có được không nhỉ?
 • @Gaby ôi trời, bé nhà mình mấy hôm nay còn tệ hơn trc, đêm chỉ 2 tiếng là dậy, đến 5,6 h sáng thì rút dần xuống tiếng rưỡi, 1 tiếng, có lúc chỉ 30 phút, mà vặn vẹo, ngó ngoáy nhiều lắm. ban ngày cũng chỉ ngủ nửa tiếng một. quấy đêm thì ... chả thiếu hôm nào, bt thì đến 12 rưỡi, 1h là ... quấy xong, có hôm quá khích thì đến tận 3h 3 rưỡi sáng. sang tuần đc 3 tháng rôi, chỉ mong đêm bé ngủ thẳng giấc đc 4 tiếng như trc và bớt ngó ngoáy đi.
 • Em tập theo thay cũng có kết quả đó.Chỉ có giấc từ 19h là ko tập được,hầu như từ 19h là nó không ngủ,hoặc ngủ chập chờn.Có ban đêm thì ngủ được từ 23h tới 5h sáng.
 • Bé nhà mình 5 tháng, được 7,5kg. Bé đã bắt đầu chuyển sang ăn mặn rồi (ngày được 3 bữa - lần nào ăn cũng khóc cứ như bị ai cấu í, khổ lắm). Hiện giờ bé nhất quyết không bú bình từ 1 tháng nay. Mình toàn phải đút sữa bằng thìa, mỗi lần chỉ được 60ml. Bây giờ mình muốn cho bé ăn sữa ít nhất phải 200ml một ngày, ngoài ra mình còn định cho ăn thêm hoa quả, váng sữa hoặc sữa chua nữa, nhưng vì số lần cho bé ăn sữa lẻ tẻ mà nhiều quá, mà nếu cho ăn liên tục mình sợ các thứ đánh nhau trong bụng bé mất. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giúp mình với.
 • Sao bé nhà bạn ăn mặn sớm thế nhỉ, mà 3 bữa có vẻ hơi nhiều, nếu mỗi bữa ít thôi thì được, sữa như vậy là ít rồi đấy bạn ạ, bé có còn bú mẹ không bạn, tầm tuổi này mỗi ngày cố gắng ít nhất phải được 500ml sữa 1 ngày, ăn bột hoặc cháo tổng cộng mỗi ngày 1 chén ăn cơm là được rồi. Bé nhà mình 9 tháng mới ăn thêm 1 bữa bằng nửa các bữa khác vào buổi sáng, 11 tháng mới ăn mỗi bữa 1 chén đầy, ngày 3 bữa, bú mẹ và mỗi ngày 1 hộp váng sữa, 1 hộp sữa chua, 1-2 quả chuối/miếng đu đủ..., không uống sữa ngoài. Bạn có thể cho bé ăn trái cây trộn sữa như táo, lê, chuối, đu đủ nghiền ra trộn sữa bột của bé, hoặc cho bé ăn phô mai hoa quả, váng sữa thì mình cũng ko chắc là mấy tháng thì ăn được, bé nhà mình cho ăn váng sữa từ 8 tháng nhưng có người bảo sớm, nhưng mình thấy bé tiêu hoá tốt nên vẫn cho ăn đều đến giờ hơn 1 tuổi rồi, mỗi ngày vẫn 1 hộp thôi vì sợ mập mà lại ko cao thì cũng ko ổn.
 • Mình lại thấy mọi ng bảo 1 tuổi mới nên cho ăn váng sữa.
  Bé nhà mình 5 tháng mình cũng mới bắt đầu cho tập ăn bột ngọt mấy ngày nay. Mới chỉ ăn vài thìa vào buổi sáng thôi. Các mẹ có bé tầm này, mỗi bữa ăn tầm bao nhiêu bột ngọt nhỉ? Và ăn đến lúc nào thì chuyển sang bột mặn?
 • Theo mình dự kiến ban đầu thì 4 tháng rưỡi sẽ cho bé ăn dặm, ăn một bữa thôi. Ăn khoảng 1 tháng thì tăng lên 2 bữa. Sang tháng thứ 6 thì bắt đầu cho ăn mặn một bữa, còn đâu là ăn sữa, vì lúc đó bé ăn sữa tốt lắm, mỗi lần được 150ml cơ, hết veo trong vòng chưa đầy 10 phút. Nhưng khổ, mình tính không bằng con nó tính.

  Mình cũng k định cho bé ăn dặm sớm thế đâu, nhưng vì bé không chịu ăn sữa, đành phải cho ăn bột từ sớm. Lúc đầu ăn bột Hipp, ngày 1 bữa, rồi sau tăng lên 2 bữa. Lúc đầu bé ăn ngoan lắm, ăn thun thút ấy. Mình chưa kịp mừng thì bé lại bỏ ăn, cứ gào khóc ầm lên. Mỗi lần ăn 2 mẹ con cứ như đánh vật ấy, mồ hôi nhễ nhại, mà vừa cho ăn vừa lo con bị sặc vì bé vừa khóc vừa ăn. Đến khổ.

  Mình nghĩ bé chán bột ngọt nên chuyển bột mặn được 3 ngày hôm nay. Bữa đầu bé ăn ngoan, đến bữa thứ hai thì đâu lại vào đấy. Mới chỉ cầm thìa chưa kịp đút vào mồm đã kêu váng lên rồi. Nếu chỉ ăn 2 bữa bột, ngày chưa được 200ml sữa vào người thì bé thiếu chất mất, nên mình đành phải ép 3 bữa. Bây giờ cứ nghĩ đến chuyện ăn uống của con là đau đầu. Có hôm còn nằm mơ thấy con ăn hết đĩa bột mà không phải ép, không hò hét, không khóc lóc. Tỉnh dậy tiếc hùi tiếc hụt vì đấy chỉ là giấc mơ. hic hic
 • Hic.. Đang tính lập Topic hỏi các mẹ vấn đề này thì gặp đc Tp của các mẹ..
  Cu con nhà mình cũng đc hơn 4,5 tháng rồi. Mình cho bé ăn bột Hipp khởi đầu từ lúc 3,5 tháng (vì bé ko chịu bú nữa - bé bú ngoài hoàn toàn). Tới tận bây giờ mình vẫn cho con ăn 1bữa/ngày (khoảng 50 - 60ml). Mình ko ép con ăn vì mình nghĩ cứ từ từ, ép quá sợ con chán bỏ ăn luôn thì khổ. Nhưng mấy hôm nay bé bú ít quá, chỉ khoảng 600 ml - 700 ml/ngày nên mình đang tập cho con ăn 2 bữa bột. Vấn đề của mình là con mình từ lúc sinh tới giờ bú chẳng có giờ giấc. Mình cũng cố tập cho con nhưng vẫn chưa đc. Bây giờ cho con ăn 2 bữa/ ngày thì ko biết chia lịch ăn - bú như thế nào? Mà mình thấy con ăn sữa lặt vặt vậy nên mỗi lần ăn ko đc nhiều. Mình nhờ các Mẹ giúp mình chia lịch cho con ăn với. Theo các mẹ thì mình phải bắt đầu như thế nào? Mà cu con nhà mình 3-4 ngày nay ngủ cũng ít nữa. Cả ngày từ 7h sáng đến khoảng 10h đêm bé ngủ chưa đc 4 tiếng nữa. Mình phải làm sao đây. huhu..
  Mình viết thời khóa biểu hằng ngày của con mình, các mẹ cho mình ý kiến với...
  7h: thức dậy. có khi bú đc 50ml, có khi ko bú.
  9h: tắm xg rồi bú khoảng 100 - 120ml rồi ngủ 45phút - 1 tiếng.
  12h: ăn bột
  14h: ngủ (có khi đc 1tiếng, có khi 2 tiếng)
  Đi ngủ lúc 22h - 23h. Đêm thức dậy bú 1 lần khoảng 100 - 120ml.

  Sau đó thì thức dậy chơi tới tối. Hôm nào mệt quá thì ngủ thêm 1 tiếng lúc 18h. Trong thời gian chơi cứ bú lắt nhắt ko có giờ giấc. huhuhuhu....
  Mình biết như vậy là ko khoa học. NHưng làm thế nào? Các mẹ giúp mình với...
 • thế bé nhà Mẹ-cu-nghé lúc trước khi ăn có hiện tượng đòi ăn không. Hồi bé nhà mình vẫn còn chịu ăn sữa (nhớ thời kì đó quá) thì mình cho ăn như thế này (đọc thử tham khảo nhé):
  - Sáng 7h - 7h30 dậy ăn 140ml
  - Chơi đến 9h - 9h30 ngủ khoảng 1 tiếng hoặc tiếng rưỡi.
  - 11h30 mới ăn tiếp khoảng 140ml
  - gần 1h mới ngủ đến 3h dậy
  - 3h30 ăn 1 bình nữa
  - 4h30 mới tắm. (có hôm tắm xong lại thiu thiu ngu)
  - 6h ăn bôHipp (trộm vía ăn tốt lắm - được 90-100ml)
  - 7h30 ngủ khoảng 1 tiếng
  - 9h30 - 10h ăn bữa nữa
  - 11h ngủ (bé nhà mình không dậy bú đêm)
  Lịch này bé thực hiện được 2 tháng (trước đó thì ăn sữa ngoài hoàn toàn, k ăn dặm)

  Nhưng cái lịch đó bây giờ cũng là niềm mong ước của cả mình nữa. hic hic
  Mình nghĩ bạn thử để giãn thời gian giữa các bữa ra, khoảng 3-4 tiếng ăn 1 lần. Nếu bé hơi đói cứ để bé chơi thêm 15 phút nữa rồi cho ăn. Lúc đó đói hẳn bé ăn vừa nhanh, vừa được nhiều
 • hu hu. Mừng quá. Trộm vía hôm nay bé nhà mình ăn ngoan các mẹ ạ. Từ sáng đến giờ ăn không khóc tí nào, ăn thun thút. Mừng quá. (mình phải thay đổi khẩu vị liên tục, lúc món này, lúc món kia cho nó đỡ chán - bé tí đã khảnh ăn rồi)
  Nhưng bé vẫn nhất định không bú bình. Mỗi lần ăn sữa toàn phải đút thìa, mà đút thìa thì không được nhiều, chỉ được 60ml/lần thôi. Mà thỉnh thoảng ăn sữa kiểu này toàn bị sặc, rồi ho, ho xong thì lại trớ hết, có lúc trớ cả bột đã ăn cách đấy 1 tiếng đồng hồ. Thương bé quá.
  Mình muốn hỏi các mẹ một tí, bé nhà mình được 5,5 tháng, mình cho ăn bột mặn 3 bữa liệu có nhiều quá không? Ngoài ra mình còn cho ăn thêm 1 bữa bột Hipp để có thêm tí sữa vào người (vì thấy ghi bột Hipp có 45% sữa công thức). Có mẹ nào biết loại bột ăn dặm nào có thể pha sữa vào bột cho bé ăn không? Mình vẫn đau đầu vụ con ăn được ít sữa quá.
 • Tầm này mà ăn ngày 3 bữa bột mặn thì nhiều thật. Chắc tại bé ít bú nên mẹ sốt ruột quá. Bé nhà tớ hôm nay được 5 tháng 5 ngày, ăn trái cây nghiền từ 4 tháng rưỡi và chỉ mới ăn bột từ lúc 5 tháng tới giờ. Tớ kg mua bột mà tớ tự nấu cháo rồi rây. Mỗi lần cchỉ chừng 20-30 hạt gạo,tớ đong bằng cái thìa sữa của con. Sáng nay tớ thử đong vào bình thì thấy 30ml + bí đỏ nghiền+ cà rốt nghiền. Tớ làm thế cho vui chứ tớ cũng chỉ cho con ăn in ít, chưa ăn hết chỗ đó đâu, tớ kg muốn làm nó ngán.

  Con tớ hồi đầu cũng kg giờ giấc gì, mãi cho đến gần 3 tháng, tớ kéo dài tgian cho con bú ra và tói khi nó được 3 tháng rười thì mới có giờ giấc đàng hoàng. Con tớ thế này

  6g sáng dậy, nằm trng giường chơi
  7g đi phơi nắng, mát xa, rửa mình
  8g- 180ml
  ----> ngủ
  11g dậy - 120ml...chơi
  12g: ăn bột (ăn chơi cho vui chứ kg ép)
  ... tắm
  2g: 150ml
  ---> ngủ
  5g: 150ml
  ... chơi
  6g: hoa quả nghiền
  7g30: 180ml
  ---> ngủ
  2g khuya: 120ml
  ---> ngủ
  5g sáng: bú mẹ

  Con tớ kg chịu bú mẹ nên tớ toàn vắt sữa và thêm sữa ngoài vì tớ cũng ít sữa.

  Mãi con tớ mới được thế chứ kg phải sinh ra nó ngoan thế đâu các mẹ ạ. Hồi nó được gầ 3 tháng, có ngày chỉ có 200, tớ còn lấy bát, thìa đổ sữa rồi í chứ, xong con cứ phun phèo phèo nên tớ thôi. May sau đó con lại bú lại bình thường và con khá hơn

  Tớ thật sự hiểu các mẹ vì tớ từng chứng kiến cháu tớ tháng thứ 2 đã bỏ bú, cả nhà phát rồ vì chuyện ăn của nó, cứ phải thi nhau đút từng thìa, giờ con bé 4 tuỏi àc 4kg thôi.

  Mong các mẹ đủ kiên nhẫn và nhiều sức khỏe chăm con tốt
 • Trộm vía, bé nhà secret0412 ăn tốt nhỉ. Thích thật đấy. Bé nhà mình giỏi lắm ngày chỉ được 200ml sữa vào người thôi. Đâm ra mình xót con lắm. Mỗi ngày 3-4 lần hì hục đút sữa cho con. Pha khoảng 60ml, nhưng vào người chắc chỉ được 40-50ml, còn đâu là trào ra ngoài miệng vì nhiều khi bé không nuốt ngay, cho sữa vào miệng xong, nó còn nhìn mẹ ngoác miệng ra cười, thế là chảy ra ngoài hết. Chưa kể những lần bị sặc, ho đến nỗi đỏ mặt, rồi lại ộc hết những gì vừa ăn cách đo 1 tiếng làm mình sợ gần chết.
  Thỉnh thoảng mình vẫn cho nó ngậm ti bình để xem có bú lại k. Nhưng bé ngậm ti bình là càu nhàu, lấy lưỡi đẩy ra, đẩy chán k được thì bắt đầu cáu, gắt um lên, thế có khổ không. Kể cả lừa lúc bé ngủ nhét ti bình vào mồm, cũng chỉ ngậm 1 cái, thấy k phải ti mẹ là đẩy ra rồi tỉnh luôn.
  Thành ra các bữa ăn của bé nhà mình cứ sát sàn sạt, cứ 4 tiếng ăn bột 1 lần, giữa đó thì xen kẽ sữa, hoa quả, trà Hipp... lúc món này, lúc món kia. Đâm ra nhiều khi không biết cho ăn kiểu gì cho hợp lý, để bé không bị chán, không bị no, và nhất là các thức ăn không đánh nhau trong bụng bé.
 • @lien_sentim Con tớ mấy ngày hôm nay cũng lười ăn quá, bé được 4 tháng rưỡi, đợt trước mẹ ở nhà thì toàn hút sữa để kiểm soát con ăn thế nào? Giờ mẹ đi làm nên cho bú mẹ trực tiếp, còn ở nhà với bà thì mỗi ngày bà cho ăn 2 bình, mỗi bình 120ml.

  Tớ hôm nay mới mua thêm bột ngũ cốc Bledina để pha vào cùng với sữa cho con. 120ml sữa tớ pha thêm 2 thìa bột ngũ cốc, nó vẫn loãng y hệt sữa. Con ăn sẽ có thêm chất vào người.

  Loại bột ngũ cốc này có hãng Bledina, Nestle, và Hipp thì có loại là bột gạo nhũ nhi đó mẹ nó ạ.
 • Cám ơn max-min nhé. Nhưng cho mình hỏi tí, pha đặc được không? Vì bé nhà mình sợ sữa nên pha loãng sợ nó không chịu ăn. Pha đặc như bột liệu có bị ngọt quá không?
  Hôm nay mình mua Mama sữa non cho bé ăn thử, mình pha mama sữa non rồi trộn chung với khoai lang cho bé ăn (mấy hôm ăn mặn bé đi ngoài hơi bị táo, khổ thân bé). Thấy bé chịu ăn (vì cứ sền sệt như bột là bé ăn). Mình định cho ăn thử một thời gian xem thế nào
 • Hay quá...mẹ nó up tiếp cho các bé lớn hơn đi. Con mình đc 3.5 tháng ùi.
 • đúng đấy CM à, nên tập cho bé có TKB,lớn lên chút bé đã có nề nếp thì khỏe lắm.:Battin ey:
 • Các mẹ cho em hỏi, khi bé đang ngủ mà đến giờ bú rồi thì có nên đút sữa vào cho bú hay ko (bé bú bình hoàn toàn) hay là cứ để cho nó ngủ nhỉ, nếu thế thì bé sẽ mất cữ sữa thì sao đây, còn nếu đút bình vô thì nó bú nút nút nhẹ lắm ko đc nhiêu hết mà cứ cố gắng đút thì lát hơi bé sẽ ói ra hết, bé mình hồi đó thì ngủ bú tốt lắm, nhưng mấy ngày gần đây thì gà gà ngủ mới cho bú đc, còn lại thì chán ơi là chán, lúc thức thì khó mà cho nó bú đc vì nó toàn là ngoáy qua ngoáy lại, vặn vẹo đủ kiểu ko yên để bú, mình giờ đau hết cả đầu ko biết phải thế nào đây?????
 • @My_Su82 Sữa bột cũng có thể bảo quản trong tủ lạnh. Pha xong để nguội bảo quản trong tủ lạnh được 24h ở nhiệt độ 2 - 4 độ. Không làm đông lạnh sữa đã pha, không bảo quản lạnh sữa uống còn dư. Sữa đã pha nên dùng hết sau 2 tiếng.
  Nhưng em thấy đợi hâm nóng sữa còn lâu hơn là pha rồi ngâm cho sữa nguội. Nên chỉ khi nào pha sữa xong rồi mà cảm thấy sợ bé không uống hết thì em sớt ra. phần nào uống thì uống, phần chưa uống có thể để tủ lạnh được.
 • @amyluu Em thấy nên để cho bé ngủ cho ngon giấc vì khi ngũ là lúc bé phát triển mà chị. Canh khi nào bé bắt đầu ọ ẹ chép miệng hay mút tay thì chuẩn bị sữa đánh thức bé dậy cho bú là vừa.
  Bé nhà em khi cho bú cũng vặn vẹo đủ kiểu hết nè, nhưng cứ kiên nhẫn đút bình sữa theo một lúc thì bé sẽ nút thôi.
 • @weakly Tks mẹ bé Minh Đăng nhiều nha, mình mấy bữa nay cũng đang kiên nhẫn đút bình khi bé thức đây và khi bé bú ko hết lượng sữa đã pha mình cũng ko ép, và cũng tập ko sốt ruột khi con ko uống hết sữa. Mình tập 2 rùi mà còn đứng ngồi ko yên khi con ko uống hết sữa hay bị mất cữ vì thật ra mình nuôi con chán lắm, còi lắm huhuhuhu....
 • Bé nhà mình gần 4 tháng rồi, tự dưng cữ bú cách nhau xa ghê, cứ phải 4 tiếng chị ta mới bú một lần
 • Công nhận là các bé có thời gian biểu hợp lý thì mẹ sẽ nhàn hơn. Như bé nhà mình, được 3,5 tháng rồi, mà toàn lấy ngày làm đêm thôi. Dạo này trộm vía còn không khóc đấy, chứ tháng trước đang ngủ đêm tự dưng khóc ngằn ngặt lên, tím hết cả mặt mũi vào. Bố mẹ dỗ hết hơi! Bây giờ thì nàng ta cứ 9g tối là mắt díp vào, ngủ đến 1g sáng là dậy đòi ăn, ăn xong ngủ đến 3g sáng là dậy... chơi!!! Bố mẹ cứ gọi là nhắm mắt vào mà buôn chuyện với nó, vẫn nghĩ thế còn may hơn là nó dậy khóc! hix Phải 5-6g sáng nàng ý mới ngủ tiếp đến 9-10g sáng luôn. Chiều ngủ cũng khỏe, từ 1-4g chiều là chuyện bình thường. Buổi tối gà vịt ngủ lúc 7g khoảng nửa tiếng.
  Đắy, thời gian biểu của con mình loạn cào cào lên thế đấy. Đang bảo ra tết mẹ đi làm thì chịu sao nổi với giờ giấc này của con đây huhu Các mẹ có cao kiến gì giúp mình điều chỉnh cho con với!
 • Cho mình hỏi bé 5 tháng tuổi an 2 cử bôth ngày được không, vì bé nhà mình sắp bị SDD rồi 4 tháng mà nặng 5k8 thôi , giờ gần 5 tháng chưa có đi cân , đang cho ăn bột dặm Neslte lúa mì sữa , và bé lười ăn lắm không bú sữa đút thìa là phun pheo pheo vậy đó
 • @VietHoang2010 Mình ko biết mẹ nó đag cho con bú sữa gì, nhưng theo như mình rút ra đc sau khi nuôi con bé lớn (hiện giờ chị ta cũng ốm nhom ốm nhách, gần 4t rồi mà chưa bao giờ vượt đc ngưỡng 14kg) là do ngay ban đầu mình cho bé bú Similac mà sữa này là quá ngọt so với bé nhà mình vì mình cũng ham cho nó lên cân nhiều, mà nó ko thích nên đâm ra chán sữa và phải nói là sợ sữa lun, giờ tập 2 mình cho bé uống dòng sữa nhạt mà dòng này thì ít lên cân nhưng thôi kệ nó uống đc sữa là ok rùi, giờ bé đc 1.5 tháng, trộm vía 1 ngày 1 đêm bé tu từ 8-9 bình 100ml (cầu mong cho con đừng chán sữa như chị nó), mẹ nó thử đổi sữa nhạt xem sao, nếu như đang dùng sữa ngọt
 • @VietHoang2010 Không bết ai KL bé nhà bạn bị Suy đ nhưng mình tính cho bạn thì bạn yên tâm bé sinh ra 2,9 kg sau 4 tháng mỗi tháng cần tăng 600 g, tức là con bạn nặng trên 5, 3 kg là không suy dinh dưỡng, bé đươch 5, 8 kg có nghĩa là hơi nhẹ cân chứ đâu có suy dinh dưỡng bạn ah. Bạn yên tâm đi nha.
 • @amyluu Mẹ này giống nhà mình, tập cho con bú sữa nhạt từ đầu, sau khi lên men thành sữa chua, gần như nhạt giống không đường do chuyển hết thành axit lactic mà bé nhà tớ vẫn ăn ngon lành.
  Vấn đề nan giải của tớ là bỏ nốt cứ bú đêm cuối, bé nhà tớ ngủ từ 9 h đến 3-4 h tùy hôm, bú một lần rồi ngủ tới 6 h. Đang muốn tập cho con ngủ từ 9h đến 6 h mà chưa được, mẹ nào có kinh nghiệm giúp tớ, mà thời gian biểu kia chỉ thấy đến 12 tuần là hết ah?
 • @duong.trang29 Khổ thân mẹ chưa, chắc là con quen cái giấc 3am dậy rồi. Em nhà tớ lúc tầm 2 tháng cũng có mấy hôm như thế, nhưng nó dậy thì tự chơi một mình, tớ chịu không nói chuyện nổi vì sáng ra còn phải chăm bà chị nữa, cứ tự nói chuyện với mấy con thú treo cũi một lát rồi ngủ lại. Mấy bữa sau tớ giãn cái bữa sữa cuối cùng ra gần với lúc nó thức dậy, bú no là ngủ, ngủ qua cái cữ quen thức dậy ý, vài bữa là ngủ thẳng căng. Em nhà tớ bú đêm 3 bình tính từ lúc ngủ đến lúc sáng dậy.
 • @Mrs.Danthui Nếu mẹ nó muốn con ngủ 9pm-6am thì bữa cuối cùng phải cho con ăn no kềnh bụng. Nhưng tớ nghĩ bé dưới 6 tháng vẫn cần một bữa đêm, ngoài 6 tháng tự dưng nó bỏ bữa đêm luôn chẳng cần phải tập (bé lớn nhà tớ)
 • Ui mẹ nó cũng hi vọng là sau 6 tháng , ku cậu ngủ thẳng giấc, thực ra 1 bữa không vất vả gì nhưng em tưởng là trẻ con ăn đêm thì không tốt.
 • Con em được 2 tháng, ăn ngủ giờ giấc lung tung, rất muốn theo thời gian biểu của các mẹ nhưng em có một khó khăn muốn hỏi các mẹ là, em hầu như không đánh thức được con em dậy. Chỉ khi nào thay bỉm là cu cậu dậy nhưng nếu buồn ngủ hoặc đói quá là lại khóc ầm lên, em lại phải cho ăn rồi lăn ra ngủ tiếp.
  Rất mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giúp. Em cảm ơn rất nhiều!
 • @Gaby Mình cũng nghĩ như mẹ ấy, trẻ con mà ko thẻ áp dụng 1 cách cứng nhắc được, mà cũng không bé nào giống bé nào cả, cứ để các bé phát triển tự nhiên là tốt nhất, nhất là trong mấy tháng đầu, khi bé lớn hơn chút nữa mới nên có thời gian biểu cụ thể cho bé.Thời gian biểu này mà áp dụng cho trẻ lười ăn nữa thì không ổn chút nào. Mình nghĩ thời gian biểu đó áp dụng cho trẻ bên Úc có thể là hợp lý nhưng điều kiện bên đó khác nước mình. Mà nghe nói nước ngoài họ ít nuôi con bằng sữa mẹ nữa.
 • đọc thời gian biểu thích thật đấy nhưng mà sao khó áp dụng quá! Con em 1.5 tháng rồi, tháng đầu thì 3 tiếng/lần sữa, hồi đầu bú nhiều lăn quay ra ngủ say. Càng về sau càng bú nhiều cữ, mỗi cữ giảm dần đi. Thường thì 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi là cu cậu ngoác mồm ra đòi ti rồi có thể kéo dài 1 chút bằng cách ê a nói chuyện nhưng ko quá đc 2 tiếng. Mà thời gian biểu của bé 6 tuần thì tận 3 tiếng rưỡi mới cho con ti 1 lần. Chắc mình chịu thua rồi
 • Bé nhà mình cũng đc 6 tuần rồi, đêm cứ khoảng 1 tiếng là lại khóc dậy đòi ti, tòm tèm vài miếng lại lăn ra ngủ, mình cũng muốn áp dụng theo thời khóa biểu như vậy nhưng chắc chịu thua
 • bé nhà em được gần 2 tháng rồi. mà sao e thấy các mẹ bảo là bé bú mỗi lần khoảng 20-25phut. bé nhà e bú cùng lắm mỗi lần cũng chỉ được 10phut. lần nào nhiều hơn chút là bị trớ ra ngay. bé con của các mẹ có hay bị trớ ko ạ? e lo quá.sợ bé bú ít quá, ko tăng cân đều. bé nhà em lúc sinh được 3,2kg. còn 5 ngày nữa là tròn 2 tháng, giờ được 5,5kg. cân nặng như vậy có còi quá ko hả các mẹ. mong các mẹ góp ý. em cảm ơn các mẹ nhiều.
 • hay quá, em phải đánh dấu để tháng nữa thực hành với bé mèo nhà em.
 • @Gaby Mẹ này nói đúng , thời gian biểu nào cũng chỉ tương đối với tùy từng bé thôi . Như ku nhà mình , hôm thì 5h đã dậy đòi bú rồi , hôm thì 8h gọi mãi mới thèm dậy .Có đêm thì dậy 2-3 lần đòi ti , có đêm thì ngủ 1 mạch đến sáng luôn . Chảng biết đướng nào mà áp dụng cả .
 • Em oánh dấu phát :Angel:
 • các mẹ ơi, bé Bon nhà em được 3 tháng rưỡi nhưng cứ phải bế suốt, ngủ cũng đòi bế, thức cũng đòi bế, nếu không bế lên thì khóc ngằn ngặt, em sợ đau họng phải bế, có cách nào tập lại cho bé không các mẹ nhỉ...hic..em bế suốt gãy cả lưng.
 • Bé nhà mình 2,5 tháng rồi, cũng lấy ngày lam đêm ban ngày 3 tiếng ăn 1 lần nhưng từ 21h trở đi 2 tiếng là đòi ăn. Hôm nào cũng 2 - 3h sáng mới đi ngủ, rồi ngủ đến 6h sáng dậy ăn rồi cử ăn rồi ngủ đến chiều, thức không quá 1h. Chiều sau 15h bé thức đến tối, ngủ 1 tiếng từ 19-20h rồi thức từ đó đến 2 - 3h mởi ngủ, hôm nào cũng vậy, mệt luôn. Trước mình cố cho bé thức, gào thét khóc lóc dủ kiểu 1 tuần 2 mẹ con vật lộn để cho bé thức nhiều về ban ngày nhưng ko thay được thói quen ngủ muộn của bé, mà khi thức khóc nhiều đến khàn cả giọng nên mình đành chịu thua. Bây giờ theo thời gian biểu của bé... Chẳng biết làm sao nữa...
 • @Muscadet bé nhà mẹ giống bé nhà em quá, chịu thua nó, em ko gò được ma cu nhà em nó cáu tính lắm, hic.
 • @metito4383 mẹ nó ui bé mình sinh là 3,6kg mà giờ 2 tháng có 5,5kg, mình nhập số liệu tính cân nặng của bé theo WHO thì bé tăng cân chuẩn, nhưng nói thật cứ thấy buồn buồn sao đó, bé mình bú mẹ với bú bình thêm mà, mà bé mình lười ti mẹ lắm, toàn khóc lóc gào thét khi nhét ti vào miệng thôi, mẹ chịu thua
 • @babebon Bạn phải thay đổi đi, ko bế mãi được đâu. Con nhà tớ tháng thứ 2 ông bà nội đến trông dùm, bế cháu lại còn hay đi rong nữa, thằng bé quen kiểu đấy nên lúc ông bà về 2 vc tớ còng cả lưng vì bế con. Ban ngày chồng đi làm, mình bế hơi 1 tí đặt xuống nó lại ngủ. Được vài bữa tớ oải hết cả ng, điên quá tớ tìm hiểu và tập lại cho con ăn ngủ điều độ. Giờ thì ngon lành rồi, thích nằm chơi và ghét bế cong lưng. Tớ rút kinh nghiệm ra 1 điều "làm mẹ phải kiên trì", phải uốn nắn con theo khuôn khổ dần dần. Dĩ nhiên để cháu ngoan được như bây giờ, mình phải nghiên cứu chán chê phương pháp và có tinh thần thép để con khóc nhất quyết ko dỗ dành, ko được chiều theo ý nó, hơi tí khóc lóc là lại bế ẵm. Bà chị mình nuôi con theo kiểu bọn tây, từ lúc đẻ ra đã cho ngủ riêng trong cũi, phòng riêng. Khóc kệ nó. Được vài lần là nó hết mè nheo ngay. Con bà ấy ngoan khủng khiếp, 1.5t đã tự ngồi vào ghế xúc cơm ăn, đến giờ ăn, giờ ngủ, giờ chơi là tự giác ko quấy nhiễu bố mẹ, ko nhõng nhẽo khóc lóc gì cả.
  Lúc mình áp dụng thì bé nhà mình đang ở tuần thứ 10, tháng thứ 3 bé cần ngủ đủ trung bình 18/24 tiếng/ngày. Nếu theo phương pháp của Úc thì bé ngủ ngày ít, chơi nhiều, mệt và ko ngủ đủ giấc nên dẫn đến quấy đêm. Các mẹ cũng đừng tưởng ko ngủ ngày thì bé sẽ ngủ đêm nha. Ko có đâu. Bé cứ ngủ đủ giấc, dậy ăn, chơi đúng bữa, đúng giờ là đêm bé sẽ ngủ ngoan ngay. 3 tháng đầu tiên bé cần ngủ nhiều vì phát triển trong lúc ngủ nữa. Sang tháng thứ 4 thì cách nhau 4 tiếng/lần ăn, dần dần đến lúc ăn dặm bé sẽ giảm dần bữa cháo/bột và khi 1t đã có thể ăn ngày 3 bữa chính lẫn với 3 bữa sữa như người lớn chưa kể ăn vặt.
  Tháng thứ 3, mình cho con ngủ 1.5-2 tiếng rồi lại đánh thức bé dậy ăn sữa, chơi, ê a... hết 1 tiếng. Trung bình cứ 3 tiếng/lần bé lại được thức dậy ăn, chơi rồi đặt xuống là phải ngủ. Nếu các mẹ ko chịu được nghe con khóc hoặc ko có điều kiện cho bé ngủ riêng thì gạ con ngủ bằng cách nằm ti, ko thì chơi với con, cho con vận động nhiều nó cũng nhanh mệt, chán và lại đòi đi ngủ. Bé nhà mình nghịch khỏe ghê lắm, 1 lúc nằm đạp tay chân chán nó lăn ra đòi đi ngủ, nằm ti 1 lúc là ngủ ngon lành, cứ 1.5-2 tiếng, có hôm phải đánh thức mới thèm dậy. Bắt đầu ngủ tối từ tầm 5-6h, nó ngủ đến 9-10h ăn 1 cữ sữa, khoảng 3h-5h ăn 1 cữ nữa và 9h sáng mới bình minh. Bé ngủ được tương đối nhiều vào ban đêm, ko dậy chơi và cũng ko quấy khóc gì cả. Nói chung bố mẹ nuôi con áp dụng triệt để các phương pháp uốn nắn, huấn luyện cho bé ăn, ngủ, chơi đúng giờ thì càng nuôi càng nhàn, càng về sau đến lúc tập ăn, tập chơi càng đỡ vất vả. Tuyệt đối các mẹ ko nên bế bé nhiều, có dấu hiệu đòi bế, thích bế là phải tập nằm ngay. Đừng để như bé nhà mình, khóc ầm ĩ lúc đặt xuống, phải rèn mất 2-3 hôm mới vào khuôn khổ được.
  Điều quan trọng là bé ăn khỏe, ngủ sâu giấc nên phát triển tốt, tinh thần khỏe mạnh. Bé nhà mình 3 tháng mà ti mẹ trung bình 150-180ml/lần cách nhau 3 tiếng, tạm thời là ổn. Sang tháng mình tăng lên 200ml/bữa cách nhau 4 tiếng để tập dần tháng 5 cho ăn thử vài miếng ăn dặm, tháng thứ 6 mình mới bắt đầu cho ngồi vào ghế ăn mặc dù giờ nó đã ngồi xem tivi với bố và nhìn mẹ ăn là há mồm đòi măm rồi nhưng mình ko nóng vội được. WHO cũng khuyến cáo tháng t6 mới nên bđầu cho bé ăn dặm đảm bảo dạ dày tiêu hóa của bé tốt, ko bị dị ứng khi tiêu hóa thức ăn.
  Chúc các mẹ chăm con khéo, con khỏe, ăn ngủ điều độ và chơi vui.
 • Bé nhà mình khá ngoan, phải cái không chịu bú bình và hay thức khuya. Ngày nào cũng tầm 12h đêm mới đi ngủ.
 • @nw4good Giống bé nhà mình y hệt, lắm hôm 1h kém mới chịu lim dim đấy, thế là mẹ đặt cho tự ngủ rồi mẹ khò khò trc cả con, keke
 • bé nhà mình lúc thức thì đòi bế, may là lúc ngủ thì ko, ban ngày có lúc bé dậy chơi chừng 30p, còn ban đêm bé cứ ngủ 1 mạch đến sáng mẹ phải nhét ti vào cho bé bú
 • Mẹ Threesun viết tiếp đi ạ! trẻ từ 4 tuần trở lên thì tập thé nàp ạ? Mình chuẩn bị đón em đầu vào tháng tới, mong được học hỏi kinh nghiệm từ các mẹ. Thanks all!
 • Mình nghĩ là để sữa vào ngăn đá thì đến khi lấy ra nó cứng như đá rồi, đương nhiên phải cho vào lò vi sóng làm tan ra và ấm lên. CHứ ngâm vào nước nóng thì làm sao mà nó ấm lên được.
  Cách cho vào lò vi sóng là hợp lý rồi.
 • @boga_mevit Bây giờ con tớ sang tháng thứ 4 rồi thì mới đọc được bài này, tình cờ thấy con mình tự nhiên có giờ sinh học tương đối giống (tại thời điểm hiện tại), theo đó mình phài công nhận nuôi con nhỏ mà thấy nhàn thật.

  Mình ở riêng không người giúp, một mình vừa làm việc nhà, vừa đi chợ thổi cơm (đi chợ tuần 1 lần), vừa chăm con lớn vừa chăm con bé, thế mà vẫn còn có thì giờ lướt web và tranh thủ nhận tài liệu về dịch thêm kiếm tí tiền. hihi

  Con nhà mình đẻ ra bị lệch đêm và ngày (giống hồi chửa) tức là ngày ngủ tốt (4 tiếng dậy ăn 1 lần) và đêm ngủ quấy (1-2 tiếng dậy quấy một lần, có thời điểm còn quấy khóc đêm từ 12h đến 6h sáng trong 2 tuần liên tục). Mình cũng đã từng thấy mệt mỏi lắm vì cảnh con cứ lục đục buổi đêm làm mình không được ngủ nghỉ gì, bởi ban ngày có ngủ được đâu. Nhưng mình vẫn kiên nhẫn đến cùng rèn luyện cho con ăn ngủ có giờ giấc và tròn 3 tháng là đâu vào đấy.

  Bé ngủ từ 9h tối đến 9h sáng, ăn bữa cuối lúc 8h30 tối và đến 5h sáng thì mình cho bé bú một chút. Trong 3 tháng đầu thì bé bị lệch đồng hồ sinh học nên mình đã rèn cho bé tự ngủ vào ban ngày để giảm thời lượng ngủ ban ngày, và ban đêm thì vỗ về bé để tăng lượng ngủ đêm. Tất nhiên là sẽ phải chịu đựng việc nghe con khóc một thời gian nhưng sau đấy các mẹ sẽ rất tự hào về con mình đấy.

  Hiện tại ban ngày mình ở đâu là mang con theo, ví dụ làm việc ở phòng khách thì cho con nằm ghế rung để tự chơi, nấu cơm dưới nhà thì cho con nằm xe đẩy cũng tự chơi. Khi nào bé buồn ngủ sẽ tự ọ ẹ và tự lăn ra ngủ. Nếu không muốn con ngủ lung tung thì khi nào thấy bé khó chịu là mình bế bé về giường của bé chỉ vài phút sau la ngủ. Vì bé tự ngủ nên thời gian ngủ của bé cũng tự do bé quyết định, ngủ đủ giấc bé sẽ dậy chơi và đến giờ lại ngủ tiếp. Mình bận nên cũng ít có thời gian ôm ấp hay nói chuyện với con nên bé tự học cách enjoy một mình. Có điều ban tối bé thường gắt ngủ và cần hơi mẹ, nên buổi tối mình hay cho bé bú và ngủ luôn trên tay mẹ, sau đó mới đặt con nằm. Trong lúc đó thì đọc truyện cho con lớn, dậy con lớn hát và học một số từ tiếng anh. Khi em bé ngủ (khoảng 9h) là tớ cũng nằm ôm ấp con chị khoảng 5-10 phút rồi cũng say good night với nó, đóng cửa phòng lại và để con tự nằm ngủ.

  Nói chung mình rất hài lòng về những gì mình đã rèn được ở con mình. Tất nhiên không phủ nhận phần nhiều cũng là do con có khả năng tự thay đổi nữa. Túm lại điều tớ muốn nói đến ở đây là nếu kiên nhẫn, cương quyết và có phương pháp thì trẻ sơ sinh hoàn toàn có thể huẩn luyện đâu ra đấy được và nhờ thế mẹ không bị mất quá nhiều thời gian và công sức vào con.

  Bí quyết là: Hãy giảm sự chú í vào đứa bé, bạn sẽ thấy bé có thể tự làm được những gì. Hay nói cách khác hãy để bé tự quyết định mình cần phải làm gì.
 • @lambinhboong Cả hai cách đều được mẹ nó ạh. Sở dĩ người ta khuyên không nên hâm sữa bằng lò vi sóng vì sợ sữa sẽ bị nóng quá, con uống sẽ bị bỏng. Còn thì ngay cả sữa để đá mà hâm nóng bằng nước nóng thì chỉ cần thay 3 lần nước nóng là sữa nóng lại ngon lành thôi. Tớ thì vẫn thích hâm bằng nước nóng hơn, nhưng hâm bằng vi sóng thì cũng chả sao, đặc biệt là có những lò còn có chế độ vi sóng riêng cho sữa như của nhà tớ (nhiệt độ đạt được tối đa là 65 độ)
 • Bé đầu nhà mình cũng được huấn luyện theo thời gian biểu nên mẹ nhàn, chiêu này là nhờ bà ngoại của mình dạy, áp dụng được thì cũng phải kiên trì, chịu đựng con khóc 1 tí chứ chả có bé nào ngoan như được lập trình đâu.
  4 tháng thì mình còn cho bé tắm nắng theo kiểu dã man là lột truồng phơi nắng, bác giúp việc thì đội nón hi hi, có ích phết vì ko bị còi xương.
  Mình áp dụng cả Dạy con từ sớm, cứ lúc nào con thức là mình tranh thủ hỏi chuyện - chỉ chỏ, cho nên có những điểm thú vị như: 1 tháng biết hóng chuyện, 9-10 tháng ngồi dở quyển từ điển các con vật bằng hình ra chỉ và phân biệt được con vịt - con gà, con sư tử - con hổ- con mèo, 9 tháng bé đi được 1 khoảng cách ngắn.
  Nhưng bé nói chậm, phải hơn 2 tuổi mới nói được tạm tạm, được cái nói là rõ từ - sõi luôn chứ ko bị ngọng 1 từ nào.
 • cám ơn bài viết rất hay của Threesun,con mình đã qua giai đoạn này rồi,đợi bạn post thêm để mình áp dụng cho con
 • đánh dấu
 • @lambinhboong ùi sao lại cho sữa vào lò vi sóng quay thì còn gì là sữa nữa mẹ nó làm vậy là sai rồi nhé , mẹ nó qua bên topic bảo quản sữa nhé , sữa mẹ thì muốn lấy từ ngăn đá xuống cho con ăn thì phải để xuống tủ dưới cho tự ra đông ra tan hết đá sau đó mới ngâm sữa vào cốc nước ấm cho con ăn chứ tuyệt đối ko đc quay lò vi sóng đâu nhé
 • đánh dấu
 • Topic hay quá, em oánh dấu để học hỏi ạ
 • Dear All

  Thanks nhieu cac thanh viên trên diễn đàn đã có những bài viết thật có ích.
 • Cám ơn mẹ Threesun về cái TGB nhen! Mẹ post topic ngay ngày cưới của mình luôn í...hihi
 • uynh' dấu cho con mình
 • đánh dấu
 • cám ơn mẹ three sun nhe', bé nhà mình cũng được 2 tháng rưỡi roài nhưng cũng mệt quá, mình thử áp dụng xem thế nào nhé
 • ôi mẹ boga_mevit quyết tâm ghê, cháu nhà mình " con đầu cháu sơm' " nên cũng khổ ghê, được mọi người bế suốt, khổ nhất hay trớ, tháng đầu 1 tuần trớ sụt 6 lạng, dạo này con' quen giấc 12h đêm dậy nói chuyện nữa chứ, xong 3h hàch hạch mới chịu đi ngủ
 • mẹ nó ơi, bé của bạn sang tháng thứ 4 mà sao bạn cho ngủ dài thế? từ 9h tối đến 9h sáng, thế đêm bạn có cho con ăn không? bé nhà mình đang sang tháng thứ 3, nhưng ngủ cũng chỉ nhiều nhất là 3 tiếng, ít nhất là 30p'
 • bé nhà mình cũng vậy đó
 • @lantranngoc Trẻ con nên ngủ sớm mà, lí tưởng nhất là ngủ từ 7h tối đến 7h sáng đấy. Đến khi 1 hoặc 2 tuối trờ lên có thể ngủ từ 9h tối. Như thế tốt cho sức khỏe, tốt cho não của chúng và giúp phát triển chiều cao tốt. Có một tài liệu về giấc ngủ của con rất hay. Bạn có thể tham khảo từng phần ở đây nhé. (Xin lỗi tớ không biết attach file nên đành dùng link này vậy nhé, nó có nhiều phần, bạn cứ đọc từ từ http://vnexpress.net/gl/suc-khoe/sac...1/11/3b9b608e/. Hoặc google cuốn sách "Để trẻ em có giấc ngủ ngon" của tác giả, bác sĩ Lê Văn Tri
  Con tớ ngủ từ 9h tối, bữa cuối cùng của nó là khoảng 8h hơn một chút và 9h kém là ngủ say, trong lúc con ngủ thì tớ không đánh thức dậy để ăn và bé cũng ngủ say nên không có nhu cầu ăn. Khoảng 5h sáng bé thường tỉnh giấc nằm chơi mút tay thì tớ cho ti và bé sẽ ngủ tiếp và nếu không đánh thức để ăn bữa tiếp theo thì bé sẽ ngủ đến 9h hoặc gần 9h. Tuy nhiên vì mục đích chuyển giờ ngủ tối xuống 7h mà bây giờ tớ đã chuyển sang đánh thức con lúc 7h sáng. Như thế cũng phù hợp hơn lúc mẹ đi làm.

  Về vấn đề cai sữa đêm thì có rất nhiều ý kiến trái ngược với nhau. Có nhiều người lầm tưởng rằng ăn đêm là tốt, dạ dầy của con ko có gì co bóp trong thời gian dài buổi đêm là không tốt, ăn đêm mới béo v.v. Thực tế là rất nhiều tài liệu nước ngoài đã chỉ ra rằng đến một độ tuổi nhất định ví dụ 3-4 tháng, hoặc khi trẻ nặng 5,5kg đổ lên trẻ có thể ngủ được thẳng giấc không cần ăn. Thậm chí rất nhiều bà mẹ đã phải mất công để tìm cách cai sữa đêm cho con vì ăn đêm thực chất lại không tốt cho dạ dầy và hệ tiêu hóa của con khi toàn bộ cơ thể đang nghỉ ngơi thì các bộ phận đấy cũng cần được nghỉ. Đồng thời việc ăn đêm làm gián đoạn giấc ngủ khiến cho trẻ không ngủ thật sâu được. Thêm nữa thói quen ăn đêm quá lâu sẽ khó bỏ, tớ biết thậm chí có những đứa trẻ 4,5 tuổi rồi vẫn ăn sữa đêm. Bạn có thể goole về "sleep through the night" để tìm hiểu thêm về vấn đề này nếu tiện.
  Ban ngày tớ thường không để con ngủ quá dài đâu, cùng lắm là 2 tiếng thôi. Ngày ngủ không đủ sẽ khiến trẻ mệt, quấy, gắt ngủ và thậm chí khó ngủ, chưa kể đến hiện tượng rối loạn giấc ngủ. Nhưng ngủ quả nhiều thì theo tớ sẽ làm ảnh hưởng đến thời điểm và độ sâu của giấc ngủ đêm.
 • Cám un mẹ olala2110 nhé, nhưng thật tình mình không bít làm thế nào nữa, bé ban ngày ăn ít lắm chỉ 40->60ml thui mà bé nhà mình đang sang tháng thứ 3. luôn luôn ngủ trong tình trạng đói chỉ ngủ đúng 1tg đến 2 tiếng là cùng cứ như vậy suốt ngày đến 1h đêm mới chịu đi ngủ vì vậy khi dậy là đói gắt loạn lên chẳng chiụ chơi, còn đêm 3h và 6h sáng thì trộm vía vừa ngủ vừa ăn được 90ml ->100ml . nên tớ thấy bé nhà mình ăn được đêm cũng lên cân nên cũng hay cho ăn đêm.
  */ Còn đánh thức con dậy thì tớ chịu, lay hay thay bỉm kiểu gì cũng không thèm dậy
  */ Nếu quyết tâm để thay đổi thì bé khóc rất là nhiều liệu sợ bé hờn không??
  Mẹ nó jup' mình với
 • @lantranngoc Ấy cứ thử đợi cho qua 3 tháng đi vì trẻ con nó có những bước nhẩy đột biến một cách bất ngờ. Hôm trước con tớ còn quấy khóc cả đêm thế mà đêm hôm sau có thê ngủ 1 mạch ngay được. Còn thói quen ngủ tốt thì phải do rèn luyện mẹ nó ah. Tại con tớ quấy nên tớ mới phải rèn chứ con chị không cần rèn nó cũng ngoan. Mỗi tội hơi mất thì giờ và phải bê ru suốt thôi (ru nửa tiếng ngủ 10phuts í, được cái ngủ đêm lại rất ngoan từ bé).

  Dù hiện tại con ấy ăn thế nào nhưng mà xu hướng lâu dài là phải hướng con ăn vào ban ngày là chính và ban đêm ít dần rồi bỏ hẳn. Thậm chí còn có phương pháp cai sữa đêm bằng cách thay bằng bình nước đấy. Tớ nghĩ trẻ con có nhu cầu của nó, ban đêm ăn ít thì sẽ bù vào ban ngày. Có điều chắc bé phải mất thời gian tự điều chỉnh.

  Trẻ con càng bé càng dễ rèn. Nếu ấy sợ bé hờn thì không thể thay đổi được. Trẻ khôn lắm, nó biết thái độ của mình mà vòi vĩnh hay không đấy. Con tớ cũng là đứa khó rèn lắm nhưng bây giờ ngoan như cún rồi. Có điều nếu ở chung thì đừng nghĩ đến chuyện đấy. Tớ vác con về ngoại 1 tháng mà với mẹ đẻ còn không rèn nổi con đành vác con về nhà mình, đừng nói gì với mẹ chồng.

  Chúc bé ngoan, mẹ khỏe nhé.
 • hay quá! mình còn gần 3 tháng nữa! Hi sẽ phải áp dụng cho bé ngay từ đầu.
 • Mình thấy con minh ngủ khi nào đói thì giậy bú chứ không tài nào mà thức cháu dậy cho được chứ đừng nói là thời gian biểu như thế, nhưng mà có thời gian biểu như thế củng hay hy vọng là mình có thể uốn nắn con minh được như thời gian biểu mà bạn post lên cam ơn các bài viết của mọi người
 • hic, giá như bé nhà mình cũng được vậy, bé ăn ngủ lung tung lắm, có khi phải bắt đầu rèn cho bé thôi
 • Bản thời gian biểu này hay quá, mình cũng sẽ tập cho Cu Tí nhà mình xem sao nhưng Cu Tí nhà mình được 3 tuần rồi nhung bé không chịu nằm ngủ một mình khi thức là bé bắt bế suốt. Mẹ nào có cách đào tạo được be không chỉ giúp mình với.
 • Các mẹ ơi giúp mình với, làm thế nào để con đi ngủ sớm hơn bây giờ?
  Bé nhà mình ngủ muộn lắm, huhu. Hồi 1-2 tháng thì 12h30 nàng ta mới bắt đầu chịu ngủ (có khi còn muộn hơn), mà giấc ngủ cũng không sâu. Tầm 2,5 tháng thì còn dã man hơn, phải tầm 1h30 mới yên được, sau đó thường ngủ 1 mạch 5-6 tiếng đồng hồ, và vì đêm ngủ muộn quá, nên thời gian buổi sáng hầu như nàng ta cứ ngủ suốt thôi. Hôm nay bé nhà tớ tròn 3 tháng rùi, còn 1 tháng nữa mẹ phải đi làm mà con ngủ kiểu này thì đúng là toi mẹ, hix.
  Mình đọc topic mà phục olala2110 và boga_mevit quá, các mẹ post lên đây thời gian biểu cho con được không, để mình và các mẹ khác cùng cảnh ngộ còn học hỏi. Cho mình hỏi thêm là lượng bú mỗi lần của bé nhà các mẹ là bao nhiu, bé nhà mình mỗi lần chỉ bú nhiều nhất là 120ml (nhiều khi chỉ 90ml thôi ý) và cách nhau 2.5 - 3h, mỗi ngày tổng lượng sữa khoảng 750ml đến 810ml.
 • Topic hay quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
  Cám ơn chủ top nhiều nhé!!!
 • Cu Gấu nhà mình gần 2.5 tháng thì ăn ngủ thế này nhé:
  khoảng 22h30 bú 120ml rồi ngủ đến 3h ọ ẹ lại ăn tiếp 150ml rồi ngủ đếnkhoảng 7h-8h sáng dậy ăn 150ml chơi đến khoảng 9h30 thì ngủ đến 10h-10h30 mẹ tắm. Tắm xong ăn 150ml thì ngủ khoảng 30' dậy chơi đến 12h thì ngủ đến 15h ăn ( nếu cu cậu thức thì chỉ 13h là lại ăn tiếp 140ml rồi). Ăn xong ngủ luôn đến 16h30 là dậy chơi. 18h ăn tiếp 140ml- 150ml chơi một lúc là ngủ khoảng 30'-1h đến 21h lại ăn 150ml.
  Mình thấy Gấu nhà mình cứ cách khoảng 3-4 h là đòi ăn rồi ( thậm chí nếu chơi nhiều là cứ 2 tiếng rưỡi là đã đòi ăn) mà sao một số các bé khoảng cách thời gian đòi ăn xa thế nhỉ?
  Đi ị thì bé nhà mình 2 tháng đầu ngày 2 lần lúc khoảng 9 sáng và 19h 9 (nói chung là ăn xong mình xi ị), còn độ nửa tháng nay chỉ ị có mỗi lần/ngày thôi ( vào sáng or tối cũng giờ đấy) như vậy có bị táo không nhỉ ?
 • Bé sơ sinh thì ăn ngủ theo giờ của bé thôi, mình cũng không thể bắt bé sinh hoạt theo lịch của mình được. Bé nhà em trộm vía cũng ngoan, hai tuần đầu thì bé ngủ ngoan lúc nào đói dậy ăn hoặc cứ ướt bỉm là dậy đòi thay còn bây giờ bé được 3w rồi thì buổi tối là hạn chế cho bé ngủ, đêm bé ngủ 1 giấc đến 6h sáng dậy, vệ sinh, ăn sữa tầm 8h hoặc 9h ngủ tiếp đến 11h hoặc 12h dậy ăn ngủ đến 14h hoặc 15h dậy tắm rồi ăn ngủ tiếp. Em thấy ban đêm bé ngủ được giấc dài như vậy sáng ra cả hai mẹ con cùng khỏe khoắn, bé cũng không quấy khóc.
 • Bé nhà mình đc 2,5 tháng. Cu cậu ngu nhiều làm mình thấy lo. Tối bé ngủ từ 8h30 hoặc 9h. Đêm dậy khoảng 3 lần để ti, xong ngủ tiêp. Sáng đến 8, 9h mới dậy. Uống 1 bình đc có 60ml thôi, ban ngày mỗi lần chơi chỉ đc 1 tiếng còn lại cứ ngủ suốt. Bú bình chỉ ep đc 60ml la nhiều, bé cứ đòi bú mẹ, lúc ngủ dậy đòi ti mẹ, chơi đc khoảng 30 phút lại đòi ti để ngủ. Đưa bé vào khuôn khổ sao khó quá. Trẻ 2,5 tháng ngủ 20 tiếng mỗi ngày có nhiều ko các mẹ nhỉ? Trộm vía bé nhà mình lúc sinh đc 3,6kg, sau 2 tháng đc 6,8kg. Nửa tháng nay chưa cân.
 • Các mẹ ơi giúp em với. Bé nhà em 2,5thang ,bắt bế Liên tục ,cũng muốn tập bé tự nằm chơi ngủ. Nhưng bé nhà em lại hay bị ọc sữa,thấy bé khóc Là sợ bế liền.mẹ nào co kinh nghiệm vụ này chỉ em với.em mới tham gia diễn đàn lần đầu nên có nhiều cái viết chưa đúng có gì các mẹ giúp e vớinha
 • bé nhà mình cũng thế gần 3 tháng roài mà trớ suốt, mẹ thì sốt hết cả ruột, có lúc đang chơi còn sặc cả nước bọt cơ, thỉnh thoảng cũng nhè sữa ra nữa chứ. các cụ bảo là do còn bé nên chưa ổn định về tinh thần và thể chất về sau tự hết, có đúng kông nhỉ????
 • @lantranngoc Bạn ơi bé nhà mình cũng có thời gian rất hay trớ, trớ vọt cầu vồng cả ra ý, có khi ăn xong 1 tiếng sau mới trớ. Sau đó mình cho bé ăn ít đi 1 chút, và trộm vía vụ hay trớ đấy được giải quyết luôn. Chứng tỏ là trước mình hay cho bé ăn no quá, k phải mình ép bé ăn, nhưng trộm vía bé nhà mình hồi đấy ăn rất ngon lành, mình thấy bé mút ngon lành quá nên cứ cho ăn nhiều vậy, sau giảm đi bé cũng k phản đối, mút hết bình là thôi, và không trớ như trước nữa. Mình biết là bé ăn nhiều thì mẹ thấy sướng hơn, nhưng ăn vào lại trớ ra thì cũng bằng thừa. Bạn thử xem bé nhà bạn có giống trường hợp bé nhà mình k nhé.
 • Các mẹ ơi, muốn cho con ngủ giấc đêm vào khoảng 10h30 đến 11h thì giấc trước đó nên ngủ vào khoảng thời gian nào? Mình chẳng dám mong con mình ngủ sớm như bé nhà các mẹ, vì bình thường con mình cứ phải 12h30 đến 1h30 mới chịu ngủ giấc đêm ý, huhu.
 • @Threesun con em được hơn 2 tháng rồi.Đọc thời khóa biểu xong.trộm nghĩ nếu bé đang ngủ mà em đánh thức được hay đang thức mà ru ngủ được thì em giỏi quá.
 • ôi K bat ui, cho bé ăn ít đi thì bé cứ gồng mình đòi ăn, đói cứ trằn trọc không ngủ được ý, bé tự ăn đấy chứ tớ không ép bé ăn đâu thế mới buồn chứ!
 • @babebon bé nhà em cũnh hay đòi bế vì ông nội bé hay bế lắm, nhưng hok đòi bế nhìu. chị tập cho bé chơi đồ chơi và nói chuyện với bé đi. bế lên 1 tí rồi đặt xuống có khi bé chịu yên. chị tập như thế thử xem.
 • Bé nhà mình được 3 tuần, lúc đầu cũng căn giờ và làm theo thời gian biểu cho con nhưng sang tuần thứ 2 thì chịu, bú theo nhu cầu và ngủ cũng theo nhu cầu.

  Bé còn nhỏ quá nên mình không luyện được, hi vọng sang tháng mình sẽ luyện được cho con chứ bây giờ tất cả chỉ là lý thuyết.
 • @TâmAn Đúng rồi chị,bé nhà e cũng vậy nè,trước 2 tháng tuổi ngủ có 10h/ngày hà,ban ngày thù ngủ 15p là khóc rồi mà phải bế ru nữa,tối thì 10-11h mới đi ngủ,mẹ stress lun, bé vẫn phát triểm bình thường, tăng hơn 1kg mỗi tháng. Giờ 2thang 20ngay thì thay đổi hẳn,có khi bùn ngủ biết tự ngủ,ngủ ngày mỗi giấc 1.5 đến 2h,tối 7h ngủ tới 6h sáng(có dậy bú đêm). Bé còn nhỏ quá nên nhìu bé chưa điều khiển được cơ thể của mình,từ từ bé mới hoàn thiện dần (có điều thời gian này của mỗi bé khac nhau thôi)
 • Mình vừa tìm đc bài báo các mẹ tham khảo nhé!

  Ngủ vẫn là đại sự

  Trẻ có ngủ đủ thì mới sinh trưởng và phát triển tốt. Vì vậy cần đảm bảo cho trẻ ngủ đủ giấc mỗi ngày.

  Độ tuổi

  Số giờ ngủ cần thiết/ngày

  2 tháng

  16-18 giờ

  4 tháng

  15-16 giờ

  6 tháng

  13,5-14 giờ

  Ăn uống cần được quan tâm

  Với bé bú mẹ: bạn sẽ không thể biết rằng một ngày bé bú bao nhiêu sữa. Việc bạn cần làm là bảo đảm nguồn sữa và cho bé bú khi nào bé muốn, trong bao lâu tùy thích.

  Bạn không nên vội vàng gò ép bé vào khuôn phép bằng các cữ bú cứng nhắc. Bé sẽ dần lớn lên và tìm được cữ bú cho riêng mình. Bắt bé nhịn đói vì chưa đến giờ ăn có thể khiến bé bị hạ đường huyết, rất nguy hiểm.

  Tuy nhiên, bạn không nên cho bé bú ngay khi bé vừa cất tiếng khóc mà hãy tìm hiểu xem vì sao bé khóc (do bị ướt, bị lạnh, bị đau?). Việc cho bé bú ngay vừa tạo cho bé thói quen “ăn vặt”, vừa không giải quyết đúng nguyên nhân, bé vẫn phải khóc.

  Với bé bú bình: bạn không nên ép bé ăn đúng lượng Sữa chuẩn cho mỗi lần bú in trên vỏ lon. Bữa ăn của bé có thể chia nhỏ, điều quan trọng là đảm bảo đủ lượng Sữa cần thiết cho mỗi ngày.
 • Trời, đọc bài này của chị, thực sự phục chị luôn...hic....ku nhà mình đã 2 tháng tuổi rồi, không thể không ru ngủ, không làm lại từ đầu theo Thời Gian biểu của chị được....tiếc ơi là tiếc
 • hjz...cái này không áp dụng với thằng nhok nhà em được rồi..
  nó bỏ sữa mẹ luôn rôi( em mới sinh được 8 ngày). Bà nội thì cưng cháu nên cho uống luôn sữa ngoài.
  cứ đêm là 3 cữ nó dậy uống sữa
 • ôi, không biết mọi người tính toán sao? Chứ với mình là mình rèn cu nhà mình bú, ăn ngủ nghỉ chơi theo giờ giấc đấy. Bé nhà mình nếu ti mẹ cứ 2 tiếng ti lại, bú bình (160ml) là 3.5-4 tiếng ti lại một lần. Các chị cứ luyện cho con như thế nuôi nhàn lắm. Hơn nữa, các chị đừng bế cháu nhiều. Hồi mới sinh bà nội và bà ngoại thường xuyên bế, em ko cho bế. Cho bé nằm chơi quen, từ 1.2 tháng em đã tập cho bé chơi đồ chơi. Nên bây giờ bé chơi hết trò này đến trò khác, đến khi đói là ăn, chán là ngủ, chỉ cần cho bé nằm nghiêng vỗ mông là bé ngủ. Trộm vía, chắc bé nhà em nó lành tính. Nhưng em luyện bé từ 1 tháng tuổi và giờ bé cứ theo giờ thôi.
  Chúc các mẹ nuôi con khỏe!
 • Oánh dấu để tham khảo.
 • Cách đây chừng nửa tháng 2 em nhà mình còn ti đều đặn 2h/ lần vào ban ngày và 3h/1 lần ban đêm. hic, chưa kịp chia sẻ KN với pà kon thì bây giờ ban ngày chiến đấu với việc cho 2 nàng ăn, từ 3h đêm bắt đầu ăn uống loạn cào cào đến 12h trưa, chả ăn mấy, bú tí tẹo lại thôi, từ 12h trở đi thì tương đối giờ giấc 3h/1 lần. Chỉ sợ con tăng cân chậm lại, xót quá cơ mà chả ép được. Các nàng ti mẹ hoàn toàn ạ, bỏ ti bình lâu rồi
  Không biết là do mẹ ăn thức ăn đơn điệu quá con ngán hay 2 em chuẩn bị mọc răng hay vì nguyên nhân nào khác nữa nhỉ, các mẹ cho cao kiến với ạ. tks
 • Hị hị phục bạn thật đấy 2 công chúa mà ti mẹ thì bạn cho ti thay phiên nhau ah. Mình ít thấy người sinh đôi lắm tò mò hè hè. Làm gì có chuyện mẹ ăn thức ăn đơn điệu nên con nó chán ti mọc răng thì lại càng chả phải . Mỗi tháng các bé đều tăng cân đều thế mẹ nó lo gì chứ, mà con gái nó giữ eo từ bé đấy . 3 tháng mà lẫy đc là cứng rồi Ku Tý nhà tớ 4t 1 ngày mới lẫy
 • Hihi.. Cảm ơn mẹ Ku Tý nhá. lại còn giữ eo nữa cơ chứ, 2 cái cô này
  Sinh 1 sướng nhểy?? Thấy anh Tý tăng cân mà thèm, em làm hết cách rồi, chỉ tăng được thế thôi, lo là lo tháng này nè, không biết có được 1kg không nữa. hic
 • tùy bé thôi.Bé nhà em ngủ ngày chơi đêm dậy lúc nào ti lúc đó
 • bé nhà E hơn 2 tháng rùi mà thời gian biểu linh tinh lắm, cách mấy bữa lại ngủ ngày chơi đêm, E chỉ ước ngủ đêm chơi ngày đều đặn là tốt lắm rồi.
 • Các bạn ơi , lò vi sóng sẽ làm mất vitamin và dể bi phổng be (rất nguy hiểm).Dùng ly lớn hơn chứa nước nóng, roi để túi sửa vào ( cách để dành sữa trong ngan đá thì nước ngoài họ áp dụng nhung với nước mình thì hiếm khi dùng). Mình thấy cũng phức tạp lắm, thoi các mẹ ơi gáng cho con trực tiếp ti mẹ vừa fresh vừa an toan hihihi
  (hoặc bơm ra cho vao binh cũng được) cách nào đơn giản mà hợp lý thì làm, miễn sao ba, mẹ và bé vui khỏe là được ko cần cầu kỳ , vừa mệt vừa hồi hộp.....
 • MÌnh cố gắng tập mà chẳng đc. Khi thức thì k biết làm sao cho ngủ. Mỗi cữ chỉ ngủ khoảng 30' hoặc ít hơn. Giờ k biết làm sao? Các mẹ có cách gì hay chỉ mình với. Cảm ơn các mẹ nhiều.
 • Em đánh dấu để nghiên cứu
 • bé cũng có thể rèn luyện vào thời gian biểu cụ thể cho bé, nếu được thì mẹ nhàn lắm
 • Đúng là bé có thời gian biểu thì mẹ vô cùng sướng nhé. Bé nhà mình chỉ có biếng ăn là hổng luyện được chứ ngủ ngê với chơi rất tốt. Tối 7g đúng mẹ tắt đèn cái bụp tối thui, nằm ê a rên ư ử lật qua lật lại khoảng 30p là ngủ đến sáng, mẹ cho bú lúc nào giữa đêm cũng được, kô ọ ẹ gì, hihi.....Mà nếu quá 7g30 mà không tắt đèn đi ngủ là gắt ngủ khóc ngằn ngặt liền đó, trộm vía con nết ngủ.
  Mấy mẹ cố tập cho con nhé nhất là giấc ngủ đêm, ảnh hưởng sức khỏe của mẹ lẫn con sau này nữa. Mình cứ đúng giờ là tắt đèn im lặng tuyệt đối, con có ngủ hay khóc không kệ, khóc thì dỗ tí rồi đặt xuống cứ làm vậy từ hồi ra tháng giờ con quen luôn. Từ 7g là mẹ thoải mái muốn đi chơi hay làm gì cũng được.
 • Các mẹ ơi, nhưng mà thực ra khoảng tầm mấy tháng thì mới có thể rèn cho bé thế này được? Chứ mình thấy khi còn bé, rất khó để đánh thức khi bé đang ngủ, và ngược lai, ru bé khi bé chưa muốn ngủ, hix. Bé nhà mình dạo này còn khó ngủ ngày kinh khủng, cứ lơ mơ đc 10-15' là tỉnh, mặc dù vẫn chưa hề đặt. Chỉ khi nào vào giấc đc rồi thì mới ngủ lâu.
  Như hôm qua ngủ từ 11h trưa đến 3h chiều, rồi thức đến 10 h luôn, kinh khủng (trc đó có nằm chơi, nhg từ chập tối là ngủ chập chờn rồi quấy khóc). Nhưng sau từ 11h bé ngủ, thì đến giờ là gần 9h bé lại chưa dậy (dậy ăn xong lại ngủ). Nghĩ là ban ngày con ngủ ít, nên mình lại ko đánh thức. (mà chẳng hiểu đánh thức có đc ko nữa ý chứ). Mình đọc thời gian biểu trên này thì ít khi thấy ngủ liền 3-4 tiếng trong ngày, nhg ví dụ như bé nhà mình thường khi đã ngủ đc vào giấc ngày, thì ngủ khoảng 2 tiếng, dậy bú rồi lại lăn ra ngủ tiếp thêm 2 tiếng nữa, rồi là dậy rất lâu. Ko biết mình có nên điều chỉnh ko, vì tính ra 1 ngày bé nhà mình cũng chỉ ngủ đc khoảng 14-15 tiếng, ít so với độ tuổi của bé, nên mình cứ tiếc nhg lúc con ngủ đc.
 • hic rất khó cho bé theo thời gian biểu vì theo e thấy bé đói lúc nào là bé đòi bú lúc đó chứ không theo được hicx như bé nhà e nè nếu ko cho bé bú liền là bé sẽ khóc nhiều gây ra chứng phình bụng to mà mẹ dỗ càng mệt nữa.Bé nhà e thì cứ sáng 7h hoặc 7h30 là dậy đến 8,9h là bé ngũ lại, có khi bé ngũ 1 mạch đến 16h có khi sớm hơn,đến tối 21h bé ngũ
 • Mỗi bé có một quá trình phát triển khác nhau, nếu bé nào cũng rèn được theo thời gian biểu thế này thì mẹ nhàn quá.
  Mà em thây mọi nơi hay viết khi ngủ đặt bé vào giường và hát ru cho be là bé ngủ, nhưng bé nhà em hồi nhỏ gắt ngủ ghê lắm, muốn làm thế cũng chẳng được. Bé khóc ngặt lên khổ lắm.
 • Cảm ơn bạn đã chia sẻ!
  Thân!
 • Bé con nhà em mỗi lần bú được có 40ml thôi, cháu bé quá mà bjờ ép cháu cũng ko ăn. Nếu theo thời khoá biểu trên em sợ cháu đói. Mà đêm qua con bé đói mà cứ 2 tiếng lại dậy oe oe đòi ti, ti đến nỗi hai bầu của mẹ mềm oặt roài mà khoảng 1-2 tiếng sau là lại thấy gào lên rồi. Làm bà nội với mẹ ko ngủ được cứ lục tục dậy cho con bú. mà khổ cái thân em, em đang bị sốt nên fải uống kháng sinh, nên sữa ko về nhiều, chỉ có khoảng 30ml con bú được thôi nên cháu nó đói.
  các bác có lời khuyên nào dành cho em ko ạ? chứ để như thế này thì em cũng mệt mỏi lắm.
 • @bety118 Bé nhà bạn mấy tháng? Bé nhà mình 1m bú 90ml rồi, bạn tập bé bú tăng dần lên, bú ít con k no tội con lắm. Mẹ nó nhớ uống nước cam mật ong hàng ngày nhé
 • Bé nhà mình mới được 3w. Mà bắt bú kiểu gì cũng ko bú được. Hôm nay bú được tầm 60ml thì trớ ra mất 1 ít, vậy chắc chỉ còn 40ml thui. Con nhà mình sinh non, có 35w, 2.5kg. ai cũng bảo bú như thế là ít nhưng mà ko tài nào ép con bú thêm được . Mẹ thì lo sốt vó 2 tuần nay rồi mà chẳng làm gì được. Buồn lắm.
 • Làm sao mà ép bé theo hời gian biểu hichic.. được vậy thì hay quá.. mình phải đi làm sớm, 1m là mẹ đi làm, con 1 tháng lên 1.5k mừng lắm, cứ 2h là bú 1 bình 80ml rồi ngủ, đêm cũng vậy, ko làm sao cho bé ngủ nhiều hơn, đúng 2h là bé khóc ré lên phải cho ngậm bình ngay.
  Hôm nay 1 tháng ngày, bé bú được 100ml, nhưng 2h là bú 1 cữ, đêm cũng thế, mẹ cứ 11h, 1h, 3h, 5h là cho con bú.. hic .. vật vờ sáng ra mệt và buồn ngủ lắm, đi làm cứ như đang bay bay..
 • Đánh dấu................
 • hic. con nhà tớ thì ngủ ngày nhiều hơn đêm. tối ngủ chập chờn, phải cho cu cậu ngậm ty mới bớt oe oe, nhưng hắn vẫn ọ ọe làm tớ k thể nào chợp mắt. mệt kinh.
  con tớ mới dc 1 tuần thôi
  có mẹ nào giống như tớ không?
  huhu...
  tớ ít sữa nên cho bú bình. một lần bú dc 60 - 70ml. khuya có hôm bú tợn. mới bú dc 60ml... oe oe 20p sau lại bú thêm 25 - 30ml mới chịu tạm thời yên cho. miệng k thể rời ty giả.
  có ai cho mình lời khuyên chăm bé mình ngoan với?
 • em chào các mẹ ^^ em là thành viên mới nên vào xí xớn 1 tý.Bé meo nhà em cũng được 6 tuần roài,em muốn cho bé vào khuôn khổ lắm nhưng cứ mỗi khi con dậy đòi ăn là em không thể đừng được.Vậy làm sao mà áp dụng được cái thời gian biểu kia ạ?em lại cho con ăn sữa ngoài hoàn toàn nữa nên mẹ cháu vất vả lắm
 • @memeo0407
  Ui, meo meo nhà mẹ này sinh ngày 4/7 à? Cùng ngày sinh với Ốc nhà tớ đới, hay nhỉ. Mẹ sinh meo ở đâu, tớ sinh ở BVPS HN, không khéo nằm cùng phòng hi..hi...
 • hic, em cũng thấy cái thời gian biểu này quá là ko tưởng, bé nhà em muốn ngủ mất 1 tiếng mới chịu ngủ dù gắt gỏngl ắm, muốn ăn xong mất 1 tiếng, rồi thức thì 15p đòi ty 1 lần, chịu ko rèn đc nổi
 • @milomila03 Con nhà tớ giống hệt con nhà mẹ này, nhưng bé dậy lúc 16h chiều, rồi chơi đến 8 hoặc 9 h tối, rồi ngủ đến 7h sáng, đêm có ti 2, 3 lần.
  Thấy cái thời khóa biểu hay quá mà không biết có rèn được cho con không.
 • Hic, con nhà tớ 2 tuần tuổi, ăn ngủ vô tổ chức. Ngủ thì thôi chứ cứ thức là cái miệng thia lia đòi ăn suốt, ngay cả khi da no nhưng cái miệng cứ há ra như đòi ăn rồi đầu nghiêng trái nghiêng phải báo hại mình suốt ngày bị mẹ chồng nhắc là cho con ti đi, con nó đói rồi kìa. Rồi mình bảo cháu vừa ti xong k bú nữa đâu thì quay sang cháu nói: mẹ nhất định k cho ăn kìa. Nản luôn!
  Con nhà tớ ngủ ngày kỉ lục luôn. Từ lúc tắm xong là tầm 11h sáng có thể ngủ đến 12hđêm rồi dậy chơi đêm. Trong lúc ngủ cũng có ti nhưng rất ít, ti xong ngu tiếp. 12h đêm dậy chơi, dậy ị, dậy ăn,... Nói chung là bơ phờ trong 2 tuần vừa rồi. Giờ trộm vía đỡ hơn chút là ngày bớt ngủ để đêm chịu khó ngủ 1, 2 tiếng dậy.
  Chẳng biết đến bao giờ thì con mình làm được theo cái thời gian biểu kia.
 • Đây là ý kiến của em thôi. Dì ruột của em từng áp dụng cho bé bú theo giờ và hậu quả là nếu mẹ em không phát hiện sớm thì đã có chuyện đáng tiếc xảy ra, vì bé mau đói hơn những trẻ khác nên chưa đến giờ thì bé đói đến không còn sức mà khóc, cử động vậy mà cứ tưởng bé ngũ . Nên mẹ nào có áp dụng thì nhớ đẻ ý bé của mình kỹ nha.
 • lót dép ngồi hóng, cuối tháng sau là mình sinh rùi
 • Bé nhà em được 3 tháng rồi, giờ ngủ ít hơn trước và chơi nhiều hơn. Nhưng em thấy là nên cho con ăn theo yêu cầu thì tốt hơn, vì con em bú mẹ hoàn toàn nên em cho ăn khi bé đói, mà đói thì con em khóc to lắm nên cũng dễ biết
 • @Nhimyeu_2008 Con em hồi 2 tuần tuổi cũng vậy, háu ăn lắm, ngủ thì thôi chứ thức là đòi ăn liên tục, nhưng em để ý là cho cháu ăn no trong mỗi lần ăn thì sẽ bớt đòi ăn hơn, hồi được 1 tuần tuổi, có bữa con ngủ cả ngày, trưa dậy ăn xong lại ngủ đến chiều, đêm thì dậy chơi rồi dậy ị, nhưng dần dần thì con thay đổi thời gian hoạt động sang ban ngày và ngủ ban đêm. Mà nếu chị muốn bé ngủ ban đêm thì ban ngày lúc bé ngủ chị nên đánh thức bé đừng để bé ngủ nhiều, em toàn đánh thức con em nhưng lắm bữa con buồn ngủ quá hay sao ấy mà đánh thức thế nào cũng ko dậy
 • Có mẹ nào giúp mình với!
  Con mình đã 4,5 tháng rồi, ko thể thực hiện thời gian biểu như các ban được, tiếc quá! Con mình ngủ kém lắm, ban ngày chỉ ngủ được giấc ngắn thôi, ban đêm thì cứ dậy ăn 2h/ 1lần, mà lại ăn sữa ngoài nữa nên vất vả lắm. Mình cho ăn bột pha sữa trước khi đi ngủ để ngủ được lâu hơn, nhưng cũng chỉ được 3tiếng. Theo các bạn, mình có nên cho ăn dặm trước khi đi ngủ ko? làm thế nào để bé ngủ nhiều hơn? chia sẻ với mình nhé!
 • Con nhà mình 2m3w nên, ban ngày cũngt thứic chơi nhiêu hơn ,thời gian biểu của con (tất nhiên là có xê dịch thời gian )

  sáng 6h - 6h30 dậy ti mẹ, bé ngu tiếp
  8h30-9h bé tự dậy ( hoặc mẹ đánh thức bé) , bé ăn + mẹ tắm cho bé. Tắm xong mát mẻ là bé ngủ 1 mạch đến trưa
  12h-12:30 bé dậy ăn , chơi đến lúc gắt ngủ mẹ cho ngậm ti giả là con tự ngủ

  cư như vậy , sau 3 tiếng bé mới ăn 1 bữa (150ml/bữa, đ)ang luyện cho con ăn 170-180ml/bữa mà chưa dc )

  và khoảng 23-24h là bữa cuối của con.... rồi bé ngủ 1 mạch đến 6-6:30 ngày hôm sau (đêm hoàn toàn ko ăn thêm j)

  Bé ngoan nên mẹ cụng dc ngủ cả đêm ( trộm vía con)
 • uhm, theo e đc biết thì ngủ là thời gian trẻ phát triển trí não và chiều cao, nên e để con ăn uống theo nhu cầu, ko đánh thức khi con đang ngủ. con nhà e đc 1,5 tháng, ngủ từ 1h30am đến 7h sáng, dậy ti 1 tí rồi tỉnh khoảng 2 tiếng, sau đó ngủ đến 1h chiều. Từ sau 1h chiều đến 1h30am là ngủ ít đi, thường chỉ ngủ 1 tiếng hoặc nửa tiếng. buổi chiều vì thức nhiều hơn nên ăn cũng nhiều hơn, thông thường ăn là 3h30, 6h, 9h, đến 11h đêm thì bú tí lâu kinh khủng, đến tận 1h30 mới đi ngủ. Ban đêm e cũng ko đánh thức con dậy ăn, như thế mẹ rất mệt mà con đang ngon giấc lại bị đánh thức hơn nữa buổi đêm là thời gian trẻ phát triển nhiều nhất, mà sau này đi làm rất khổ vì mình sẽ mệt vì con đã quen thói ăn đêm.
  1 vài ý kiến cá nhân của em
 • các bà nhà e thì thi nhau bế lên bế xuống nếu cháu khóc hoặc gắt ngủ, e ko làm thế, e cứ để khóc khoảng 10 hoặc 15' rồi lúc đó bế lên 1 tí, vỗ vào mông mấy cái là ngủ, đặt xuống giường thì chỉ vỗ nhẹ là ngủ, nếu khóc nữa thì bế lên vỗ mấy cái rồi lại đặt xuống, thế là ngủ luôn. ĐỊnh dùng phương pháp crying it out mà mấy bà nói nhiều quá nghe điếc cả tai nên ko để con khóc lâu đc, nên tự chế ra cách đó


  oái, e quote lại reply lại bài của 1 bác mà trả thấy bài quote đâu, ko các bác lai bảo lạc đề
 • Các mẹ ơi. Cho em góp mặt với. Cu Tí nhà em 4 tháng 20 ngày rồi mà sao từ hồi 3 tháng tới giờ lười bú lắm, chỉ khi nào gà gật ngủ mới chịu bú, mà mỗi lần chỉ bú được 1 bên ti thôi, bú thêm là bị trớ ngay. 4 tháng đầu em cho bú mẹ hoàn toàn. Hơn nửa tháng nay em đi làm lại nên buổi sáng em đi làm bà ở nhà cho bé uống 50ml sữa và ăn khoảng 2 thìa bột, buổi chiều cũng chỉ ăn được 50ml sữa thôi. Vậy mà trưa em về bé cũng chỉ bú 1 lần, chiều em về bé cũng bú rất ít. mãi khi đi ngủ (8h tối) mới chịu bú nhiều chút để ngủ. Đêm em phải căn giờ 2m5h cho bú 1 lần (nhưng mỗi lần bú cũng ít lắm, k hết 1 bên ti đâu). bé ăn ít quá phải không ah? Có phải vì thế mà bé nhà em còi k, đến hôm nay mà mới được 6,5kg thôi. Em nên có chế độ ăn cho bé thế nào đây? Em mới tập 1 thôi nên chẳng có kinh nghiệm. Mong các mẹ góp ý giúp em với. Em cảm ơn nhiều!
 • các mẹ ơi mình xin lỗi vì đã hơi lạc chủ đề, bé nhà mình được gần 4 tháng rồi mà 2 tuần nay mình không có đủ sữa cho bé bú, mẹ nào co nhiều sữa có thể cho bé nhà mình ít sữa không, nếu được nhắn tin cho mình theo số đt này nhé 0915256466 mình cảm ơn nhiều
 • Cái chuyện rèn con mình thấy cũng tùy nhà tùy cảnh nữa các mẹ à. Các mẹ nào mà sống với bố mẹ chồng cổ hủ thì chắc chả mong có chuyện đc dạy con theo ý mình. Vợ chồng mình sống riêng. Chồng mình chăm chị sinh 3 đứa nên quan điểm chăm con cũng có nhiều cởi mở. Không để xảy ra chuyện như chị chồng đứa nào đứa nấy phải bế ẵm suốt cả ngày. Nhà mình thống nhất rèn con ngay từ khi chào đời. Không ngủ chung ba mẹ (con ngủ giường con còn ba mẹ ngủ giường bên cạnh). Không bế ẵm suốt ngày. Hx 2 tuần đầu nhà mình chỉ bế khi cho con ăn thui còn lại đặt bé tự nằm riêng. Bé khóc thì kiểm tra có tè ị hay không. Nếu không tè ị thì bế lên thử coi con muốn gì. Bế lên mà bé nín là cắn răn đặt xuống giường mặc cho bé khóc chán thì thôi. Chồng mình bảo cái đấy là bản năng sinh tồn. Con vật còn biết tự thích nghi với điều kiện sống huống hồ là con người. Cứ rèn thế bé sẽ tự biết rồi dần dần đi vào khuôn thôi. Đến khi bé 1th là bé nhà mình ăn xong là chỉ thích đặt ngay xuống giường nằm ngủ. Bé không thích bế ẵm nữa, chỉ thích nằm chơi 1 mình thôi.
  Các mẹ nào lỡ bế con suốt 1 2 tháng làm cho bé h chỉ thích được bế thì cố chịu khó rèn lại cho bé. Rèn càng sớm càng tốt để sau này càng lớn càng khó thay đổi các mẹ ạ
 • @0o0Kem0o0 Kể ra rèn được cho bé thì mình rảnh mà cũng nhàn, bé nhà em lúc chưa biết lẫy thì ngoan lắm, ko muốn được bế mà chỉ muốn nằm giường nhìn thôi, nhưng đến lúc biết lấy đặt bé xuống giường, bé lấy mà lại ko muốn cho lẫy,bé khóc thét lên ko ra tiếng, thì em chịu ko nhìn con thế được nên bế lên rồi mấy bữa đi tiêm về bị sốt nữa chứ,lại để khóc khổ thân, nên cũng tùy từng bé thôi chị ạ.
 • nếu nuôi con bằng sữa bột thì sao bạn
 • nếu be không thích bú sữa mẹ thì bạn xem bé co chịu bú bình không.bây h bé của bạn đã ăn dậm rồi thì bạn cho bé ăn thêm củ cũng tốt
 • @Nhimyeu_2008 Chết cười với comment của mẹ này. Mình thấy bạn ko lập được thời gian biểu cho con là vì ở chung với ông bà, cái gì ông bà cũng muốn can thiệp vào. Như mình đây, sinh xong mẹ đẻ ra ở một ít thời gian nhưng mình điên hết cả đầu vì cái gì mẹ mình cũng bắt mình làm theo ý bà, nhiều lúc mình tức lắm. Nói đi nói lại rồi bà vẫn không chịu. Mình nói nhẹ có, làm căng có nhưng mẹ mình cứ khăng khăng nói mình phải làm thế này, làm thế kia. Con mình lúc mẹ mình còn ở với mình thì ngày ngủ 2 tiếng là nhiều nhất vì mẹ mình toàn chơi với nó làm kích thích thần kinh của bé nên khó ngủ. hơn nữa mẹ mình bế nó cả ngày đến nỗi ăn cơm mà phải thay phiên nhau nếu bé ko ngủ. Giờ mẹ mình về rồi thì bé sinh hoạt theo thời gian biểu mình lập ra, ngày ngủ 3h-3h30 và mình cảm thấy có nhiều thời gian ngủ nghỉ cho mình nhiều hơn trước.
 • con nhà mình, 2 tháng 3 tuần sinh hoạt như sau:
  - 5g: dậy chơi (đến khổ, vì bố mẹ vẫn buồn ngủ, híc)
  -7g: ty mẹ (chả biết bao nhiêu) sau đó lăn ra ngủ khoảng 1 tiếng
  - 8g30 dậy cho đi phơi nắng
  -9g tắm, 9g30 ăn 120mlv(bú bình) rồi ngủ đến khoảng 10g30 dậy chơi
  - 11g30 ngủ đến 2g dậy ty mẹ rồi lại ngủ đến 4g.
  - 4g30 ăn 100-120ml bú bình rồi chơi đến 7g.
  - 7g mẹ lau người thay quần áo cho rồi bú bình 120ml.
  -8g ngủ. Giấc này ngủ dài, nếu không đánh thức thì ngủ đến 12g30, sau đó bú bình hoặc ty mẹ và ngủ đến 5g sáng.
  mọi người cho hỏi là bé ngủ và ăn thế có phải điều chỉnh gì không. Mình chỉ thấy bé ngủ không sâu, cứ hay ọ ẹ, giật mình. Đi khám bác sỹ bảo thiếu canxi mà uống bổ sung vẫn chưa thấy đỡ, hic. mà tháng thứ 3 này tăng cân chậm quá, gần hết tháng mà tăng có 4 lạng
 • chị ơi, 8 rưỡi chị mới tắm nắng cho bé à, giờ đó có nắng wá hông?
  Em nghe nói nắng sáng từ 6g đến tầm 7 rưỡi 8g mới tốt.

  Em cũng đang băn khoăn vụ tắm nắng cho bé, vì cái đó wan trọng, không làm thì bé dễ bị thiếu canxi, mà thấy trong thời khóa biểu của các chị không thấy nói vụ này?
 • @feestore Mùa này thì phải tầm đó mới có nắng, ko sớm hơn cho tắm nắng lại thành lạnh. Chị nên cho con nhà chị tắm nắng, em ở nhà ông bà ngoại gần đường quốc lộ bụi kinh khủng, 2 tháng đầu ko cho ra nắng tí nào và kết quả là con thiếu canxi nặng. Về sau định cho uống canxi bổ xung nhưng bác sĩ tại gia khám và phán là ko cần, cho cháu uống VTM D, từ ngày uống đến giờ thỉnh thoảng em mới cho tắm nắng được, nhưng từ bữa cho cháu ra năng thấy con ngủ ngon giấc mà đỡ ọ ọe hẳn lên đấy ạ
 • à, chị ở HN ạ?
  Em ở SG, sáng 6 rưỡi 7g là nắng tưng bừng rồi ^^.
  Bé ngon giấc hơn rồi ạ chị, trộm vía, thế tốt rùi. ^^
 • Mình cũng cho con mình tập theo thời gian biểu này, tuy không chính xác đc 100% nhưng trộm vía là cũng hòm hòm thế.
  Kinh nghiệm của mình là cho con tắm nắng nhiều, cứ lột trần ra mà tắm, còn nhỏ thì băng rốn lại cho bụng đỡ bị lạnh, con sẽ chơi nhiều, chơi nhiều thì ăn nhiều, ngủ nhiều -> khỏe và phát triển tốt.
  Ngoài ra mình còn có tý kinh nghiệm nữa là, mỗi lần tắm cho con thêm 1/2 chén rượu gừng ngâm với địa liền, tắm xong lấy ít rượu đó xoa dưới lòng bàn chân, quản gió rất tốt, tắm xong lại ấm người, tránh cảm gió.
 • ôi bé nhà e được 3 tháng rưỡi mà giờ ngủ cứ loạn hết cả lên.ngày nào cũng ngủ đến 10h 11h mới dậy.sau đấy chơi đến 12h ngủ một mạch đến 5 6 giờ chiều dậy chơi đến 10h ngủ đến 4h sáng chơi đến 6h sáng ngủ tiếp.nhà e cứ loạn hết cả lên vì cái giờ dậy ban sáng như thế.Hôm nào mà đánh thức bé dậy sớm khoảng 7h sáng là y như rằng cả ngày hôm đấy bé cứ khóc nhèo nhẹo mà ngủ lại ít dã man.Thế nên e cứ để cho bé ngủ thoải mái khi nào dậy thì dậy mà khi nào buồn ngủ thì ngủ.nhưng khoản dậy lúc 4h sáng vất vả quá các mẹ ạ.vì lúc đó là giờ buồn ngủ nhất của e.các mẹ giúp e chỉnh lại giờ ngủ cho bé với ạ. hix
 • Thong tin that huu ich, cam on ban nhe.
 • Thời gian biểu này chỉ bắt đầu tập cho bé từ lúc 2w tuổi thôi hả các chị? Dưới 2w tuổi thì để bé ăn ngủ tự nhiên theo ý thích của bé ạ?
 • Cho em đánh dấu topic này nhé. Em cũng sắp sinh rồi ah.
 • ôi sao bé nhà e ăn ngủ chẳng khoa học ji cả, sáng ngủ đến trưa mới dậy, chẳng phơi nắng được ji cả, vì mẹ cũng mệt mỏi cả đêm với con rùi, ngày thì ngủ li bì, ma ngủ khoảng 2,5h la e e rui vậy la phải cho bú, bé bú bình. tối thì 1h, hoặc 1h30 mới bắt đầu ngủ, đêm cũng 2h là đòi bú, vừa bú vừa ngủ, cháu ngủ giấc không dài như vậy mẹ rất mệt, cháu lại nằm võng nên e cứ chập chờn dậy đưa cháu. Cháu được 9 tuần rùi, mỗi cử bú max là 90ml thui ah, mọi người giúp e lập cái thời khóa biểu với ah,
 • @Me_BeKem Nói chung theo đc tkb này khó lắm bạn ơi. 9 tuần thì đúng là cứ trung bình 2,5 -3 tiếng bé ăn 1 lần rồi, phải lớn hơn nữa thì bé mới giãn cách thời gian thêm đc.
 • Bài này hay quá. Hổm rày mình đang lo không biết phải làm sao. Cám ơn tác giả đăng bài
 • thông tin hữu ích quá, em cũng đang lo lắng ko biết khi sinh bé rồi sẽ phải cho bé ăn,bé ngủ thế nào
 • cac chi oi sao em doc mai khong thay thoi gian bieu o dau? chi cho em voi
 • chi threesun oi! thoi gian bieu cua chi rat hay va cu the nua, nhung con lai duoc 6 tuan roi, khong biet co ap dung duoc khong?chi con thoi gian bieu cua các tuan tiep theo khong ?chi up len cho moi nguoi cung hoc hoi duoc khong a?
 • ruby nhà mình măm sữa ngoài vì minh ko đủ sữa
 • bạn ơi up tiếp đi. chủ đề này hay quá
 • hóng học hỏi kinh nghiệm cho con iu
 • Đọc xong 4 trang e thấy bé nhà e ko ngoan mà cũng chẳng hư lắm ạ , bé nhà e được 1 tháng 8 ngày , ban ngày thì thời gian biểu lung tung lăm ạ , cứ 1 hoặc 2 tiếng là dậy ti 1 lần khi nào chán bé sẽ tự nhả ti mẹ ra nhưng đến tối tầm 12h hoặc 1 h thì e ép cho bé ti nhiều hơn nên bé ngủ đến 6h sáng luôn đêm ko dậy ti thêm nữa . Buổi sáng bé có vẻ ngủ nhiều hơn với hay thưc tầm 7 , 8 h tôi ....
 • Thời gian biểu chỉ áp dụng được với những trẻ có cá tính cực lành và ít khóc thôi. Như mình thì bó tay không ép con vào thời gian biểu nào được hết cả, ép được 1 buổi, buổi sau không đúng ý cu cậu là cu cậu khóc toáng lên không dỗ được, ti mẹ cũng không thèm màng tới làm cả nhà loạn cả lên, mệt phờ râu luôn. Thôi đành lựa theo cu cậu vậy... Các mẹ áp dụng thời gian biểu nhưng cũng phải lựa theo bé nhà mình nữa nhé
 • Các mẹ ơi, mình chưa đọc hết các trang, nhưng cho mình hỏi tí là nếu ti bình thì có áp dụng đc tgb này k nhỉ?
 • Cảm ơn chị chủ top, em đánh dấu để học hỏi
 • Cảm ơn bác chủ topic nhiêu, bé nhà mình được 6 tuần, bé nhà mình bú ngoài hoàn toàn, mình đã áp dụng cho bé được hơn một tuần rồi, trộm vía bé hợp tác với mình nên cũng đc 80%, giờ thỉnh thoảng mới khóc, nhưng bé nhất mình Vân chưa cai đc ăn đêm, nên mẹ vân phải dậy 2 lân, hy vọng bé dần thay đổi.
  Kinh nnghiệp của mình những ngày đầu là phải ghi giờ ăn, ngủ, thói quen của con ra rồi mình điều chỉnh theo bé chứ không thể theo ý mình hoàn toàn đc. Mình ở cùng BMC nên cũng phải làm công tác tư tưởng trước vây mà cũng bị nói ra nói vào suốt, nhưng mình coi như điếc, giờ thấy bé ôn bà cũng dân thay đổi rồi.
 • Bé đầu tiên của mình cũng vậy, ngày ngủ đêm thức. Qua bé thứ 2 thì mình có kinh nghiệm hơn rồi. Theo mình nghĩ bé thức ban đêm là do ban ngày ngủ nhiều, do mẹ mệt mỏi nên thấy bé ngủ là cũng để bé ngủ mà không đánh thức dậy. Bạn nên chủ động đánh thức bé vào khoảng chiều tối thử xem. Cụ thể bé thứ 2 của mình, trộm vía, đêm ngủ 1 mạch từ 21h đến 15h hay 16h hôm sau (cho dù có tắm bé vào buổi sáng hay trưa thì sau khi tắm bé cũng tự ngủ lại), bé sẽ thức từ đó đến 21h (tuy nhiên trong khoảng thời gian thức bé cũng có 1 giấc ngủ ngắn khoảng nữa tiếng). Chị nên đánh thức bé từ khoảng 18h đến 21h nhé, bằng cách đem ra sáng, rửa ráy cho bé....tập trong vài ngày thử. Còn về bú mẹ thì hơi mệt vì mình cho bé bú theo nhu cầu, không có lịch gì cả, cứ e e là cho măm, mà trẻ con cũng hay ghê nơi, đang ngủ say mà cũng biết đói, la om xòm.
 • Cám ơn chủ topic nhiều ạ!em đang cố gắng thưc hiện bằng cách điều chỉnh thời gian cho bé nhà em,
  bé đang ngủ nhưng em thấy quá giờ cũng đánh thức bé dậy làm bé gà gật thương quá,nhưng cho bé ngủ luôn
  đến tối bé lại dậy chơi,mai em sẽ áp dụng thời gian biểu của chị để thực hiện cho bé nhà em ạ!
 • Lịch này hay quá, mình còn cả tháng nữa mới sinh. Cũng sẽ ở với bà ngoại, kg biết có thể rèn con theo lịch này đc hay kg! Nếu đc thế này thì tốt biết mấy!
  Mình thik nhất là đêm con cũng ngủ thẳng cẳng, để khi mình đi làm còn có sức nữa, chứ đêm mà cứ 1-2 tiéng lại dậy như các mẹ kể thì đúng là đành chịu, mà thiệt là khổ thân mẹ.
 • Cám ơn bác nhiều nhé! em copy khi nào săp sinh con em lấy ra đọc mới được.
 • Không nên cho con theo thời gian biểu các mẹ a. Bé sơ sinh bắt buộc phải ăn đêm, vì bao tử nhỏ, nên phãi chia làm nhiều bữa, không thể ăn một lúc đầy được, bé sẽ nôn trớ.

  Còn mẹ cắt bữa đêm thì vô tình lảm cho con thiếu chất, sẽ không phát triển tốt được.

  Nếu mẹ quá bận rộn thì theo tg biểu, nhưng đồng thời, con chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Còn nếu mẹ có điều kiện nên ở nhà chăm con, đến 1 tuổi rồi hãy đi làm lại. Vi 1 tuổi là bé có thể ngủ một mạch từ đẹm đến sáng rồi.
 • em ké tý nào. bé nhà em cũng sắp đầy 5 tháng rùi mà ngủ kém ghê lên em chẳng biết theo thời gian biểu nào cứ lúc nào cậu dậy mẹ lại phải cho ti mấy chịu ngủ lại. mà cậu chỉ ngủ ngon từ 9'30p den khoảng 3h sáng cậu dậy 1.2 lần. còn lại từ 3'30-6h có lúc 1 tiếng,40p, 30p cứ ọ ẹ hoài rùi đến 6h hoặc 6h30 là dậy hẳn.
 • Cảm ơn mẹ Threesun, nếu mình biết sớm thì mình đã áp dụng cho con mình rồi. Giờ con mình đã 5 tháng rồi. Tuy nhiên nhìn vào thời gian biểu thì thấy con mình dạo này ăn ngủ cũng gần giống giai đoạn 8 - 12 tuần. Có điều bé bú ít lắm, mỗi cữ có lúc bú được từ 100 - 120 ml sửa thôi, bởi thế nên đêm đến mình canh khoảng 3 - 4 tiếng là mình cho bú thêm mẹ. Bé bú mẹ đuwocj nhưng bú sữa ngoài ít. Mà mẹ đi lam, mà bị Street vì bé nên dạo này sửa giảm hẳn.
  Cũng tại mình chủ quan, luc mới sinh đến 4 tháng mình chỉ cho bé bú mẹ có tập bình lúc 1 - 2 tháng thấy được nên thôi. Bởi vậy ra 2 tháng bé không chịu bú bình, đến giờ thì đành bó tay chỉ còn cách là đút muỗng khổ lắm.

  Thật cảm ơn bạn Threesun nhiều lắm. Nếu bạn có thời gian biểu cho bé trên 5 tháng thì có thể post lên nha! Chúc bé nhà bạn mau ăn chóng lớn.
 • Con mình được gần 7 tuần.

  Lúc tuần đầu bé ngủ nhiều lắm, gần như 20-22h mỗi ngày
  Nhưng từ tuần thứ 3 thì ngủ ít dần nhưng mình cũng điều chỉnh cho con thế này
  -Các bữa sữa: 8h30 hoặc 9h ( tùy thời điểm con dậy) -12h-15h (trước đó tắm) -18h-21h. Đêm con mình hay dậy lúc 4h, rồi ngủ đến 6 hoặc 7h30
  -Bữa ngủ
  +Ngày: 9h30-11h30
  +Trưa: 13-15h
  +Chiều: 16h30-18h
  Tối: Tùy hôm, nhưng thường mình ép con thức giờ từ 19-20h30 để đêm con ngủ ngon. Tầm đó nàng bùn ngủ lắm, nhưng phải cù, chơi để thức,Ăn bữa cuối xong thì cho vào cũi, nằm nghe nhạc, ngậm titin, 1 tẹo sẽ ngủ.
  Tổng lượng ăn của con: xấp xỉ 700ml + bú đêm
  -Giờ vắt sữa của mẹ: 7h30;10h;13h;15h15;18h;20h30

  Mình nói thêm là cơ địa mình rất ít sữa, đứa 2 còn ít hơn, nên mình thường vắt cho con bú, để con ăn đủ no, và mình tăng đc sữa. Hic, thế mà giờ mỗi ngày chỉ được 500ml, ngày ít thì chỉ 400ml í, con vẫn phải bú ngoài 1/3

  Có mẹ nào có các cách nào tăng sữa ko, mình đã áp dung các cách sau mà hiệu quả gần như thấp
  -Cháo móng giò, í dĩ, chân chó.. : hiệu quả ko cao, ngấy lắm
  -Uống sữa ấm trước mỗi lần vắt: ko uống thì vắt đc ít lắm
  -uống nước hạt mùi: trời cái này còn làm ít sữa đi, huhu
  -Uống trà hà thủ ô: chả tác dụng
  -Uống FenugreeekL ko rõ td
  -Bokimilk và kigona: ko tõ td
  -Uống sưa đậu nành, 1,5l/ ngày
  -Cơm nếp mỗi sáng...
  nhiều nước
  -Canh thìa lá 1thansg rồi
  hic hic, vẫn ít sữa
 • @metydayroi Trộm vía bé nhà mẹ ăn tốt quá, bé mình 10 tuần, ngày cũng ăn 5 bữa, mỗi lần 120, tối thì tii mẹ. Bữa nào bé dậy sớm thì mới ăn thêm 1 cữ nữa. Bé ngày khoảng 3 cữ ngủ, khoảng 2h mỗi giấc, đêm oẹ ọe 1, 2 lần để ti. Chỉ có điều bé ti 1 bình hết cả tiếng, nên cả ngày chỉ thấy ăn rồi ngủ thôi. Ăn xong buồn ngủ ko chịu chơi j hết. Ko biết tầm này 1 ngày ăn ngủ như thế nào vậy mọi người?

  Mình cũng vắt sữa cho con ti, ngày khoảng 7-800. Mình mới đầu cũng ít sữa, vắt kèm ăn uồng thì lên được chừng đó, mà con ăn ít nên cũng dư. Lúc nào ăn nhiều ngủ nhiều thì vắt được nh hơn. Lúc đầu mình có uống cốm Galatogil. Giờ chỉ uống thêm sữa tươi thôi.
 • @lll_love bạn cho bé bú ít quá.cứ hai tiếng cho bú 1 lần.ban đêm cũng bú nhiều.buổi sáng 7h bạn dậy phơi nắng phơi trể không tốt cho bé đâu.
 • cho em xin ý kiến các mẹ... Em đã rèn cho bé nhà em được lịch trình ban ngày, nhưng ban đêm thì không thể, các mẹ có kinh nghiệm cho em xin với:
  sáng:
  6h : ngủ dậy, làm vệ sinh, lau rửa
  6h30: tắm nắng
  7h: ăn sữa hoặc ti mẹ
  8h- 8h30: chơi một chút hoặc ngủ luôn
  10h: ti mẹ (vừa ti vừa ngủ)
  Trưa
  12h30: ngủ dậy, chơi cho tỉnh táo hoặc nếu chưa ngủ dậy thì mẹ gọi dậy)
  13h: tắm
  13h30: ăn sữa, ti mẹ
  14h-14h30: chơi một chút hoặc ngủ luôn
  Chiều:
  16h30: ti mẹ (vừa ti vừa ngủ)
  17h30 : ngủ dậy, chơi, nói chuyện
  Tối:
  18h: ăn sữa, ti mẹ

  Bắt đầu từ đây em không biết phải làm sao, bé nhà em lúc nào cũng gà gật buồn ngủ sau khi ăn xong nhưng ngủ không được sâu, được một chút lại dậy sau đó chơi hoặc gắt ngủ.
  Cứ kéo dài như thế cả tối đến đêm. 3 ngày nay hôm nào cũng thức đến 2-3h sáng (sáng vẫn dậy đúng 6h).
  Có phải là em cho ngủ ngày nhiều quá không ạhh? (khoảng 7-9h/ngày)
  Mẹ nào có kinh nghiệm cho bé ngủ buổi tối trước khi ngủ đêm thì cho e xin với.. chứ cứ thế này cả tối em chẳng làm được gì cả... híc.. em cảm ơn các mẹ trước ạhh.
 • @ddomddomddor Mẹ nó ko nói rõ là em bé được bao nhiêu tháng rồi nhưng theo mình thấy thì bé nhà bạn bị nhầm lẫn ngày đêm, tức là ngủ ngày nhiều hơn ngủ đêm. Bé nhà mình hiện 3 tháng 3 tuần, nhưng từ lúc bé 2 tháng đến nay bé luôn ngủ đêm rất dài, từ 9h tối đến 8h sáng. Ban ngày bé ngủ khoảng 4 lần, mỗi lần từ 30' - 1 tiếng rưỡi tùy theo từng lần và cũng tùy từng hôm. Mình không huấn luyện bé theo một lịch trình cố định mà tùy theo lịch sinh học của bé. Tuy nhiên ngay từ lúc bé mới sinh mình rất chú ý để giúp bé phân biệt ngày đêm tốt bằng cách ban đêm lúc bé ngủ thì mình bật đèn ngủ tối, tắt tivi, thật yên tĩnh để bé ngủ ngon. Ban ngày khi mình tỉnh dậy thì mình mở cửa sổ cho ánh sáng vào, đem bé ra phòng khách nằm, nói chuyện đi lại bình thường.

  Theo mình thì vấn đề của bạn hiện nay là làm sao để bé có thể đổi lại lịch sinh học. Trước tiên, bạn nên đổi lại giờ tắm cho bé, hiện tại bạn đang tắm cho bé vào giữa trưa thì bây giờ bạn thử chuyển qua tắm trước khi ngủ đêm, khoảng 7-8h tối. Đây là một trong những cách hiệu quả giúp bé thay đổi giờ sinh học. Ngoài ra ban đêm hãy thật yên tĩnh, dù bé có thức đêm bạn cũng ko chơi đùa với bé, ko nói chuyện, chỉ khi thật cần thiết mới dỗ dành bé thôi. Ngược lại vào ban ngày hãy chịu khó chơi với bé, đánh thức bé sớm hơn giờ bé ngủ hiện tại.

  Tuy mình ko ép bé theo một lịch trình cố định nhưng mình thường để ý giờ giấc của bé và cố gắng hướng bé giữ một lịch trình cố định. Bé nhà mình tuy ko phải lúc nào cũng như lúc nào nhưng giờ giấc của bé khá ổn định. Bé thường sinh hoạt như sau: ăn - chơi - ngủ. Sau khi bé ăn thì bé thường chơi từ 45' - 1h30' và rồi ngủ từ 1h - 2h. Mình thường để ý các biểu hiện của bé chứ ko đợi bé khóc mới cho ngủ và ăn. Ví dụ nếu bé buồn ngủ thì bé ngáp, dụi mắt, ... thì mình sẽ cho bé đi ngủ ngay, đặt bé vào cũi, như thế bé có thể tự ngủ mà ko cần ru bế gì. Vì nếu để đến khi bé quá buồn ngủ thì bé lại bị mệt và như thế bé ko ngủ được nữa sẽ khóc quấy.

  Bé nhà mình cũng thường gà gật khi ăn nhưng sau đó mình thường đặt bé xuống sàn nhà cho bé chơi vì mình biết là sau khi ăn bé sẽ chơi nên bé thường tỉnh dậy ngay và chơi khoảng 1h.

  Cứ 9h tối là mình đặt bé vào cũi, dù lúc đó bé chưa ngủ, đi ra khỏi phòng và để bé tự ngủ. Mình tập cho bé như vậy từ khi bé 9 tuần và tới nay bé luôn tự ngủ như vậy. Thế là từ 9h tối là mình tha hồ vi vu chat chit
 • Cảm ơn mẹ mamtom. Bé nhà em được 2 tháng 2 ngày. Em sẽ đổi lại lịch tắm của bé xem sao... hi vọng bé không bị nhầm ngày đêm nữa.
 • Thế mới nói tại sao Tre con nước ngoài nuôi vừa nhàn mẹ mà lại nhàn con,con thì được tạo tính tự lập từ bé,nói chung làm gheo cách này rất hay,rất vấn minh
 • Bé nhà mình được 5 th, bé ngủ ít lắm mà bú cũng ít nữa. Đêm thì thức 2 đến 3 lần. Cỡ 5h sáng thì dậy luôn. Chăm riết mẹ ốm nhom lun. Mất ngủ trầm trọng. Có ai giúp mình ko?
 • đánh dấu, hay quá đi
 • @Threesun Đã copy thời gian biểu của mẹ nó! Hay quá!!! 2 tháng nữa đợi Tom ra đời rùi rèn Tom vào khuôn khổ! Hí hí!! (Ko bít có làm đc ko?)

 • Cho em copy về làm tài liệu sau này dùng ạ
 • hay quá, tớ đánh dấu để sắp tới thử cho bé thứ 2
 • sau 1 tháng rèn dũa (hôm nay là tròn 3 tháng 2 ngày) .. hihi...bé nhà em đã ăn ngủ đúng lịch rùi, đến giờ ngủ cho lên giường vỗ vỗ vài cái, mắt lim dim, rồi tự ngủ khò... tối ngủ một mạch từ 9h tối đến 7h sáng luôn.... Bé ngủ được nên ngoan lắm, trộm vía con, ở nhà tòan tự chơi ....mẹ vừa làm việc vừa trông con... nhàn tênh... lên đây khoe để các mẹ cùng chia vui với nhà mình... keke...
 • Chào các Mẹ, bé nhà em mới đầy tháng, bé bú sữa ngoài, bú mỗi lần được 60ml cách 2 tiếng, nhưng bây giờ em muốn tăng lượng sữa và khoảng cách giữa các lần bú lên 3 tiếng (mấy tháng sau này thì theo đó mà tăng lên cả về thời gian và lượng sữa) thì có được không ạ? Hay là em phải tập cho bé bú 70ml/2 tiếng trước rồi mới tập 70ml/3 tiếng, hay là không tập gì, mà cứ nếu muốn tăng khoảng cách lên 3 tiếng thì lượng sữa cho bé bú cũng tăng theo để đến cữ bú sau là bé vừa đói ạ? (ví dụ như tăng lên khoảng 80ml), nhưng nếu như tăng lượng sữa lên tuỳ tiện như vậy sợ dạ dày của bé chưa thích nghi được dẫn đến ọc sữa. Mong nhận sự giúp đỡ của các Mẹ. Em cám ơn ạ.
 • 2. THỜI GIAN BIỂU CHO EM BÉ TỪ 6 ĐẾN 8 TUẦN


  Giờ cho bú
  07h00
  10h45
  14h-14h30
  18h15
  22h30
  Ngủ ngày (từ 07h00 đến 19h00)
  Sáng: 9h00 đến 9h45
  Trưa: 11h45/12h00 đến 14h-14h30
  Chiều: 16h30 đến 17h00
  Ngủ ngày nhiều nhất là 4 tiếng

  Giờ vắt sữa: 6h45, 22h00
  Thời gian biểu này chỉ khác một chút ít so với lúc ban đầu, ban ngày ngủ ít hơn một tiếng và giờ ăn chiều cắt bữa 17h30, vì bé có thể bú nhiều hơn nên không cần cho ăn những bữa nhỏ lẻ nữa.
  6h45
  Nên đánh thức em bé dậy, thay tã lót rồi cho bé ăn ngay, 7h00 là chậm nhất.
  Cách cho bú: cho em bé bú một bên 20-25 phút, rồi chuyển sang bên kia từ 10-15 phút, nếu còn nhiều sữa thì vắt sữa ra, để lạnh.
  Nếu những tuần đầu em bé dậy sớm hơn vào lúc 4h00 hoặc 5h00 thì cho em bé bú ngay ở ti thứ nhất khoảng 20-25 phút, nếu bé còn đói thì cho bú ti thứ hai khoảng 10-15 phút.
  Đừng cho em bé bú sau 7h45 vì sẽ ảnh hưởng đến cữ bú tiếp theo. Cố gắng để bé thức được 2 tiếng là tốt nhất, chủ yếu là nói chuyện hoặc mát xa, để phòng nhiều ánh sáng bé sẽ không thấy buồn ngủ.
  Hầu như các thời gian khác vẫn giữ như cũ. Cố gắng để bé chơi thật nhiều lúc ban ngày, để đến đêm bé ngủ ngon và đẫy giấc.
  Những thay đổi của bé trong thời gian này.
  Giấc ngủ: Hầu như các bé trong giai đoạn này đều ngủ giấc dài hơn. Giảm thời gian ngủ ngày xuống 4 tiếng sẽ giúp bé ngủ ngon hơn vào buổi tối.
  Sự phát triển của bé:
  Bé có thể nắm những đồ chơi mềm, nếu có tiếng động bé sẽ nhìn theo hướng đó, bé sẽ rất thích được trò chuyện, cười. Hãy cho bé xem sách và nghe nhạc…
  Hãy khuyến khích bé năm sấp trên chăn mềm, bé sẽ cố rướn để lấy đồ chơi, hãy yên tâm bé có thể làm được đấy, bạn đừng sợ.


  3. THỜI GIAN BIỂU CHO EM BÉ TỪ 8 ĐẾN 12 TUẦN

  Giờ cho bú
  07h00
  10h45-11h00
  14h-14h150
  18h15
  22h30
  Ngủ ngày (từ 07h00 đến 19h00)
  Sáng: 9h00 đến 9h45
  Trưa: 12h00 đến 14h-14h15
  Chiều: 16h45 đến 17h00
  Ngủ ngày nhiều nhất là 3 tiếng rưỡi

  Giờ vắt sữa: 22h00
  Thời gian biểu này chỉ khác một chút ít so với lúc ban đầu, ban ngày ngủ ít hơn nửa tiếng.
  Cần chú ý:
  16h15
  Thay tã lót hoặc bỉm cho bé, cho bé uống nước đun sôi để nguội hoặc nước hoa quả (1 phần nước cam - 3 phần nước lọc)
  Bé có thể thấy buồn ngủ, nếu vậy cho bé ngủ từ 16h45 đến 17h00
  17h00:
  Phải đánh thức bé dậy trước 17h00, nếu không bé sẽ không ngủ được vào lúc 19h00
  Vào buổi đêm:
  Nếu bé dậy trước lúc 5h00, cho bé bú no và lúc 7h00, nên cho bé uống nước lọc, sau đó lúc 10h45 cho bé bú lúc này bé sẽ bú no.
  Nếu bé dậy vào lúc 5h00 thì cho bé bú no tí thứ nhất, nếu bé vẫn đói thì cho bú tí thứ 2 khoảng 5-10 phút.
  Nếu bé dậy vào lúc 6h00 thì cho bé bú tí thứ nhất khoảng 20 phút, sau đó lúc 7h00 sẽ cho bú tí thứ hai.
  Nếu bé không ị ra bỉm thì không nên thay bỉm vào ban đêm vì như vậy sẽ đánh thức bé dậy.
  Những thay đổi của bé trong thời gian này:
  Giấc ngủ:
  Hầu như các bé trong giai đoạn này đều có thể ngủ qua đêm. Với những bé bú tí mẹ hoàn toàn thì có thể dậy bú vào lúc 5h00 đến 6h00
  Trong thời gian này bé chỉ cần ngủ 3 tiếng rưỡi vào ban ngày. Giấc ngủ sáng chỉ cần 45 phút và giấc ngủ trưa chỉ cần hơn 2 tiếng, như vậy sẽ giúp bé ngủ dài hơn vào giấc ngủ đêm.
  Sự phát triển của bé:
  Trong thời gian này, bé có thể thức giấc dài hơn, bé thích được ngồi cao, dựa vào gối để nhìn mọi vật xung quanh dễ dàng hơn. Bé sẽ rất thích nghịch nước và tắm. Bé thích nhìn những ngón tay của mình và có thể ngắm các ngón tay. Hãy khuyến khích bé chơi với đồ chơi và có thể với tay để lấy đồ chơi.

  EM KHÔNG HIỂU CHỖ VÀO BAN ĐÊM , BÉ THỨC DẬY TRƯỚC 5 h là 5 h sáng của ngày hôm sau hả các chị hay là 17h lúc chiều. Sao thời khóa biểu của trẻ lúc đêm em không biết áp dụng sao vì con em thất thường quá. Mong các chị giúp đỡ.
 • @MamTom Chị ơi đặt bé xuống bé khóc không chịu thì sao bây giờ chị.
 • Thank bạn vì đề tài trên
  www.***************.com
 • Các mẹ ơi giúp em với.
  Con em 2 tháng, cháu không chịu ăn đúng giờ mẹ qui định . Cách 3 tiếng mẹ mới cho ăn nhưng con cứ cách 2 tiếng lại đòi ăn. Trước em có tập cho ngậm ti giả để kéo dài thời gian. Hôm trước con hét nhiều quá bị khản cổ. Do đau cổ nên con quấy hơn, không muốn ngậm tu ti mà chỉ ngậm ti mẹ thôi. Đến hôm nay con khỏi khản cổ, em cho ngậm lại tu ti con nhất định không chịu nữa.
  Ăn xong là ngủ đến khi ướt tã dậy thay xong là đòi ăn luôn.
  Các mẹ ơi không tạo được thói quen ăn uống theo giờ cho con sẽ không tốt cho dạ dày đúng không ạ?
  Em phải làm thế nào để con ăn đúng bữa bây giờ ạ?
 • Các chị ơi! em moi tham gia diễn đàn nay. Vì e thấy diễn đần này rất bổ ích .Con em bây giờ được 6 thang tuổi rồi . Em thắc mắc không biết nên sắp xếp lịch cho con ăn như thế nào cả? Em viết thời gian biểu cho con em ăn như thế này , mong các chị tư vấn giúp em nhé :
  Ngu dậy lúc 6h30
  7h-7h30 cho bu 60ml sữa ngoài
  9h : ăn bột hip ( khoảng nua chén ăn cơm)
  Ăn trái cây
  sau đó ngủ 1h
  11h30 bú 60ml sữa ngoài
  12 bu thêm sữa mẹ đi ngủ
  14h30 day an váng sửa( hoặc trái cây)
  15h30 bu 60ml sữa ngoài
  17h ăn bột hip
  sau đó ngủ 1 tiếng
  20h30 đi ngủ
  Buổi tối bú sửa mẹ hoàn toàn
  Các chị thấy lịch con em như vậy có được ko? góp ý giúp em nhé
 • K giúp gì được chỉ chia sẻ thôi: cái đoạn bé mới sinh thì cứ cho ăn theo nhu cầu, bé nhà em 2h ăn 1 lần là tốt quá còn gì, sang tháng thứ 3 giấc ngủ của bé cũng dài hơn, tự khắc bữa ăn cũng giãn theo, có khi phải gọi dậy cho ăn ý chứ. Để con khóc khản cổ vì đòi ăn tội bé quá. 2 mẹ con cứ "tìm hiểu" nhau dần dần sẽ có tiếng nói chung, hãy nhớ là nhu cầu và cách biểu hiện mỗi bé một khác bạn nhé.
 • 2 tiếng hay 3 tiếng là do nhu cầu của bé và chất lượng sữa của mẹ mà. Bạn cho bé ăn theo nhu cầu của bé chứ, sao lại bắt bé chờ như vậy??? Nếu bạn ít sữa thì cho con ăn thêm sữa ngoài. Thường ăn sữa ngoài sẽ no lâu hơn, có thể 3 tiếng mới ăn 1 lần. Mấy bé dưới 4 tháng chỉ ăn sữa thôi, chúng nó ăn và ngủ chính xác như đồng hồ ấy bạn ạ. Mình nhớ ku nhà mình hồi đó cho bú lúc 9h25 phút thì đúng 11h25 phút con lại dậy bú tiếp.
 • ơ bé nhà mình làm y như vậy đó
  www.prettybaby.vn
 • Bé nhà em đc hơn 5 tháng, cũng lười bú bình lắm, nửa ngày sáng ở nhà với bà, bà đút thìa đc khoảng 100ml, chiều cũng thế, trưa em về thì bú mẹ. Em sót hết cả ruột vì con lười ăn. Các chị cho bé ăn hoa quả thì gồm những quả gì vậy, hoa quả nghiền rùi rây qua rây cho con hay ntn vậy a? Mà bg thứ gì cũng có chất bảo quản, chán ...
 • Em mới tham gia diễn đàn. Hôm nay cũng bức xúc quá đi. Con em 2.5 tháng rồi,vào đây mới thấy các chị rèn con cẩn thận. Em đang thực hiện thì bị mẹ chồng lên bảo sao mày làm mẹ tệ thế, để con khóc thế kia à. Em để con nằm chơi một mình thì bà bảo nhà đống người mà mày để em nằm tội thế kia. Cứ kêu em bé em biết gì mà rèn với giũa. Lại bế với bồng. Không kể lúc nào bà thích chơi với cháu thì cháu đang ngủ cũng bắt dậy chơi, nó mà khóc thì lại lên giả mẹ. Thằng cu nhà em thì khó tính, gắt ngủ kinh khủng, nên dỗ được cũng vã mồ hôi. Nhưng bà có hiểu cho đâu. Em chán lắm rồi, em mà có rèn thì bà cũng phá thôi. Em đã nhờ ông xã tư tưởng trước rồi chứ, những lúc đêm hôm mà phải dậy ru nó ngủ thì bà đang say giấc nồng rồi ạ. Ai giúp em vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.
 • mấy b già là vẵy đó.mh hiểu b.con mh jo gần 4thág bé mới ngủ ra giấc.b cứ dể b tự. nhiên đi.còn về fần bà b cứ nói thẳng.mất lòng trc đc lòng sau.
 • Đọc hết cả hai mấy trang của diễn đàn thấy hay quá nên gia nhập luôn
  Con trai nhà em được 4 tháng 10 ngày, nặng 6.9kg, dài 66cm, lịch ăn ngủ thế này các mẹ thấy có ổn không, em cứ lo lo cháu ăn ít quá mà giờ đi làm rồi ông bà ở nhà cho cháu ăn không được nhiều như mình nên lo lắm
  - Sáng 8 giờ bú bình 150 ml, có khi 170-180ml
  - Sau đó ngủ khoảng 1 tiếng
  - Khoảng 10h30 bú có khi 100ml, có khi 70ml thôi
  - Trưa 12h mẹ về tắm, rồi ti mẹ
  - Ngủ tới 3h, dậy bú bình 70ml
  - Chơi đến 5h bú bình 150 ml
  - 6h30 ti mẹ
  - 8h ti mẹ
  - 9h30 ti mẹ
  - 10h-10h30 bé ngủ
  - 3h sáng ti mẹ sau đó ngủ đến 6h30 dậy
  Tổng lượng sữa trong ngày con nhà em bú khoảng 400ml-450ml và 4 lần ti mẹ, (bú sữa mẹ hoàn toàn, bé bú bình cũng là sữa mẹ vắt ra ah) không biết như vậy có ít không, mà giờ em đi làm rồi nên khi ở nhà tranh thủ cho cháu bú thôi.
  Mẹ nào có kinh nghiệm xem dùm em lịch của con em có ổn không, em cám ơn nhiều lắm.
 • đánh dấu, lúc nào có thời gian lại đọc tiếp. Em chuẩn bị sinh nên phải chuẩn bị sẵn tinh thần học các mẹ đi trước ^^
 • Theo mình thì khoảng thời gian cho bé bú mình cũng nên áng chừng thôi vì nhiều khi công việc không cho phép mà mình áp dụng cứng nhawcs như vậy thì hơi khó.
 • Mình cũng lót dép hóng thôi. tập đầu chưa có kinh nghiệm nên phải hóng dài dài rồi các mẹ ak.
 • các mẹ ơi.cho mình hỏi với là dùng bình nào cho con bú là tốt nhất nhỉ?mình mua 3 bình rồi mà chưa biết bình nào tốt hihi
 • Từ hôm qua mình bắt đầu tập cho thằng cu nhà mình (được 2 tháng 5 ngày rồi). Em tương đối ngoan, đêm ngủ từ 8h30-8h45 đến khoảng 12h30-1h thì dậy ăn, sau đó khoảng 3h lại dậy, và từ 3h thì cứ 1h30 hoặc chỉ 1h thôi là lại sùng sục lên đến 8h thì dậy hẳn. Mẹ mất ngủ lắm, vì con dậy liên tục mà mình lại không dễ ngủ lại. Mà kỳ thực thì có bú mấy đâu, được 5' là lại lăn ra ngủ lại, rồi hoặc ngủ luôn hoặc một tý lại í éo. Từ đêm qua mình chỉ cho ti lúc 1h thôi, lúc 3h, 4h, 5h là cho khóc, em khóc cho khoảng 45' từ lúc hơn 3am (tất nhiên kiểu on, off, và mẹ có bế lên 3 lần), sau đó thì thấy chị nó phòng bên cũng bị tỉnh theo nên đành cho ti vậy. Chắc buồn ngủ và mệt nên mút vài cái rồi ngủ. Sẽ tiếp tục vài đêm xem thế nào. Bé nhà mình lên cân tương đối ổn newborn được 3.5kg, 2 tháng được 6.5kg, nên đi khám định kỳ người ta bảo với số cân như thế thì hoàn toàn yên tâm mà tập, mà rèn cho con, không nên để ti mẹ lắt nhắt và thức đêm nhiều lần thế, thôi thì fingers crossed, chờ xem em có theo không. Đã lên tư tưởng cho cả nhà, mẹ thì tự bảo mình là tháng này lên 500gr thôi mà nề nếp tốt thì cũng bõ hihi.

  Mà mình lúc nào cũng tắm cho be' lúc 8h tối, sau đó ăn và ngủ, rất dễ dàng, không phải ru rín gì lúc bắt đầu ngủ.
 • Đánh dấu để học các mẹ kinh nghiệm chăm con
 • @mekuteen2012 Bình thì mình dùng cho bé cũng tùm lum loại để tập cho con đừng kén, mà quan trọng là núm vú chứ bình hiệu gì mình thấy cũng ko quan trọng lắm, tất cả bình mình đều thay thành núm cao su (núm cao su mềm như ti mẹ) mình mua của Pigeon, còn Dì mình bên US gửi về 1 mớ núm cao su của Enfakid thì thấy bé vừa ti mẹ, ti bình đều được ko kén cạnh gì cả (cũng có thể do bé mình dễ tính).
  Còn nếu về bình thì mình nghe mấy mẹ nói bình Avent núm cứng dày. Bình Dr.Brown được mấy mẹ chuộng nhiều vì núm tương đối mà lại là loại chống đầy hơi, còn nếu giá cả tương đối và dễ mua thì dùng bình Pigeon cũng okie lại có van chống sặc. Bình Nuk có núm thiết kế đặc biệt như núm mẹ (núm dạt đầu, mình cũng có vài bình Nuk thấy núm nó hay lắm) núm cũng mềm giá nhỉnh hơn Pigeon 1 ít.
  Mình nghiên cứu mới được nhiêu hà mẹ nào có nhiều kinh nghiệm thì share thêm nữa nha
  @young_mom Từ hôm qua mình bắt đầu tập cho thằng cu nhà mình (được 2 tháng 5 ngày rồi). Em tương đối ngoan, đêm ngủ từ 8h30-8h45 đến khoảng 12h30-1h thì dậy ăn, sau đó khoảng 3h lại dậy, và từ 3h thì cứ 1h30 hoặc chỉ 1h thôi là lại sùng sục lên đến 8h thì dậy hẳn. Mẹ mất ngủ lắm, vì con dậy liên tục mà mình lại không dễ ngủ lại. Mà kỳ thực thì có bú mấy đâu, được 5' là lại lăn ra ngủ lại, rồi hoặc ngủ luôn hoặc một tý lại í éo. Từ đêm qua mình chỉ cho ti lúc 1h thôi, lúc 3h, 4h, 5h là cho khóc, em khóc cho khoảng 45' từ lúc hơn 3am (tất nhiên kiểu on, off, và mẹ có bế lên 3 lần), sau đó thì thấy chị nó phòng bên cũng bị tỉnh theo nên đành cho ti vậy. Chắc buồn ngủ và mệt nên mút vài cái rồi ngủ. Sẽ tiếp tục vài đêm xem thế nào. Bé nhà mình lên cân tương đối ổn newborn được 3.5kg, 2 tháng được 6.5kg, nên đi khám định kỳ người ta bảo với số cân như thế thì hoàn toàn yên tâm mà tập, mà rèn cho con, không nên để ti mẹ lắt nhắt và thức đêm nhiều lần thế, thôi thì fingers crossed, chờ xem em có theo không. Đã lên tư tưởng cho cả nhà, mẹ thì tự bảo mình là tháng này lên 500gr thôi mà nề nếp tốt thì cũng bõ hihi.

  Mà mình lúc nào cũng tắm cho be' lúc 8h tối, sau đó ăn và ngủ, rất dễ dàng, không phải ru rín gì lúc bắt đầu ngủ. Con em hơn 1 tháng à cũng dậy lúc sớm lúc trễ ko nắm được, mà trong ngày nàng cứ dậy là em hầu nhưng đêm thì mệt mỏi lắm, nhiều khi bé bú no rồi 2 mắt nhắm nghiền mà vẫn khóc í ới, để vào ti mẹ là im bặt và mắt nhắm ngủ ngay mà cứ đặt xuống nôi là y như rằng mở mắt có lúc thức đến 2-3 tiếng bé mới chịu nằm yên ngủ thật sự hix giờ bé còn nhỏ em chịu vậy mà tầm 2 tháng hơn như bé con chị chắc em cũng tập cho bé nề nếp quá, mà chính xác thì tập thế nào vậy chị?? chị share em ít kinh nghiệm với để em áp dụng với nường nhà em hihi
 • Đánh dấu một chỗ để còn học hỏi, em cũng sợ sau này bé ngủ ngày chơi đêm thì tội bà ngoại lắm, vì bà ngoại cứ đòi trông và rất háo hức với vụ chăm cháu này, còn cho bố nó thì thoải mái rồi vì ông bố quen thức đến 4g sáng xem film ăn đêm rồi ngủ đến 3g chiều. Sau con em mà thức đêm thì may quá được nhờ chồng
 • @Threesun
  em thấy làm theo được thời gian biểu thì rất hay, nhưng bé mà ưn xong là đánh thức kiểu gì cũng k được, mà đến giờ ngủ thì bé lại tỉnh như sáo ý. Mà chả hiểu sao bé không chịu chơi, cứ khóc thôi, chỉ có cách ... cho ăn tiếp để bé ... đi ngủ tiếp thôi. Dùng đủ đồ chơi dụ khị rồi nói chuyện rồi. đưa đi chơi thì như ru ngủ ý, bé ngủ luôn. Đưa về nhà đặt vào giường thì lại dậy khóc. Em pó tay rồi
 • em đánh dấu sinh bé xong học hỏi các mẹ...
 • Cám ơn bạn đã cung cấp thông tin thật là bổ ích
 • @ShuuSui Bé con em được 2 tháng mà cũng ăn ngủ ko hà, cứ dậy là khóc um sùm đòi ti, ti xong là đi ngủ.....may ra 1 ngày bé sẽ có 1-2 lần dậy rồi nằm đó chơi tí hay ti xong chơi 1 mình chứ chẳng có giờ giấc cụ thể gì ráo
  Mà em để ý thì giờ cụ thể nhất (cứ đến khoảng giờ đó là bé tự dậy loi nhoi và ko khóc) là giờ đi tắm tầm 10-11h sáng, giờ dậy phơi nắng tầm 6-7h. Có mỗi 2 giờ đó là ngày nào cũng y khuôn còn lại thì "gió chiều nào em xuôi theo chiều đó"
 • cac" me. oi be' nha e dc 3thang roi dao. nay bu' it' wa' chau' bu' me nen e k bit' chau bu' dc bao nhieu. co' luc' 5tieng' chau' moi' bu' e sot' het ca? ruot. ma k bit' tai sao. o? thang thu' nhat va thang thu' 2 chau bu' rat deu` cu' 2h 1 lan moi thang len dc 1.5kg. sang thang' thu'3 be' khac han? bu' con hay lon` nhon` du sua~ me k he` it'. me. chong e thay' vay. di mua com" Bio ve bao? cho uong' n e phan? doi' e k thik dung nhung thu" do". e muon con e an tu. nhien hon. hom nay mej c e cu" bao? cho uong e k biet xu? chi" the" nao nua. cho e hoi? 3thang co" nen va can thiet uong them may' thu' do' k.???/
  Mong nhan. dc hoi am tu cac' me. tinh` hinh`la gap' lam" rui`!!!!!!!!!!!!!!
 • bé nhà mình hồi 6-7 tháng thì chỉ lo cho ăn dặm đầy đủ thôi , hầu như chỉ ăn với ngủ thui hihi . trộm vía ăn uống đc nên bụ bẫm lắm
 • thời gian biểu cho bé ngủ tối không khó, cái khó là thời gian biểu ban ngày cho bé ý. Mình đã chỉnh rất nhiều mà bé không ngủ đúng giờ mẹ muốn con ngủ, nhưng giờ ăn thì chuẩn luôn.

  bé nhà mình tròn 3 tháng

  Mẹ thường tắm bé vào 6 PM, xong thì bố cho ăn sữa, cho đi năm cũi từ 6:40 PM, chúc ngủ ngon, tắt đèn, trong khi mẹ nấu cơm. 7PM mẹ nấu xong, trước khi ăn vào ngó con thấy con ngủ ngoan rồi

  Đêm con dậy ăn lúc 3:30 AM. Con cứ ọ ẹ là mẹ đá bố dậy ngâm sữa (sữa mẹ hút để tủ lạnh) còn mẹ thay bỉm cho con nếu cần. Thường là chả cần vì con gần như k tè lúc ngủ, bỉm khô nguyên. Con dùng goon. Tho thoảng con ngủ tới sáng luôn nên mẹ định cho con ăn bữa 9:30 PM rồi ngủ 1 mạch tới sáng.

  Sáng con dậy vào 6 AM, nhưng mẹ không nói chuyện, không nhìn con, cho con nằm đó đến 6:30 Am. Bây giờ con kéo dài giấc ngủ tới 6:20 rồi

  Đánh răng rửa mặt (hay lắm nha các mẹ, trước khi dùng khăn sữa đánh lưỡi, nướu bé, các mẹ cứ nói đánh răng đánh răng, be sẽ quen. Giờ mẹ nói đánh răng con há luôn miệng ra chờ sẵn), nhỏ nước muối vào mắt mũi (con ghét lăm), cho uống d3, rồi 6:45 Am bố cho con ăn sữa, mẹ làm đồ ăn sáng.

  cho ăn xong, con chơi với đồ chơi để bố mẹ ăn sáng, đồ chơi là kệ chứ A ý. Bố mẹ ăn xong thì quay sang chơi với con. 7:50 con hơi díp mắt, nếu để tới 7:55 con sẽ ngáp, quá 8:00 con sẽ khó ngủ, nên mẹ cho đi ngủ ngay. 8 giờ con ngủ.

  8:40 đến 9:00 tùy hôm con dậy, chơi với mẹ tới 9:45, ăn thêm 1 bữa sữa, lại chơi tới 10:45, con lại buồn ngủ. cho con vào cũi thì 11:00 con ngủ ngoan.

  12:00 con dậy, chơi đến 12:30 con ăn sữa tiếp, ăn xong nghỉ 10 phút rồi ngủ vào 1:00 hoặc 1:15. Con ngủ tới 3:30 thì dậy ăn thêm sữa

  3:30 PM ăn xong, chơi tới 4:30 con lại díp mắt, ngủ lần này 30-40 phút, đôi khi 20 phút thôi lại dậy chơi, chờ đến 6:00 Pm thì tắm.

  Tip cho các mẹ là cứ tắm rồi cho ăn trước giấc ngủ dài là con ngủ ngoan. Bé nhà mình k tắm là k ngủ được. Có lần thấy ngủ say k nỡ cho dậy tắm, y như rằng bé cứ 30 quấy 1 lần, 10:00 Pm lại phải cho tắm, tắm xong ngủ yên luôn. Nên dù sốt bé nhà mình vẫn tắm như bình thường.

  Mẹ bận và lười đưa con đi chơi (sân chung cư ít người, có lúc chả có ai nên mẹ chán) nên con ra ngoài có 30' 1 ngày, có hôm không. Chứ cho con ra ngoài mỗi ngày 3 tiếng - 5 tiếng, con sẽ khỏe lắm. Đừng bít bùng con, bé nhà mình chỉ đi tất tay tất chân 1 tuần sau sinh, đội mũ 1 lần lúc từ viện về thôi. quần áo bà nội bắt mặc dài tay, bà nội không có nhà mẹ mắt trước mắt sau cho con mặc áo với bỉm không, bỏ luôn quần ra, bà về quê thì mẹ cho mặc body cộc tay cộc chân (dạng body cater), vừa mát vừa che bụng.

  Theo mình các mẹ nên cho con ăn đủ bữa và đúng giờ, con sẽ tao giờ sinh học, đến đúng giờ rồi ăn. Giấc ngủ mình thử bắt con ngủ ngày rồi mà không được đúng giờ theo ý mình, nhưng con cứ ăn đúng giờ vào thói quen, các mẹ để ý sẽ thấy các bé tự chọn giờ ngủ phù hợp với bé. Chú ý thấy bé hơi díp mắt hoặc ngáp, hoặc gãi tay là ngừng nói chuyện và chơi với bé để bé bớt phấn khích dần, bé có gợi chuyện cũng mặc kệ, bé chán sẽ đi ngủ. Nếu không cho bé ngủ bé bị quá giấc sẽ vừa mệt vừa khó ngủ
 • @dlnh bé có nhu cầu riêng, bạn đừng bắt bé ăn. Bé nào cũng có giai đoạn ăn ít đến mức tưởng ốm, lúc lại ăn nhiều đến mức mẹ lo bé no quá mà không dám rút bình sữa ra. Bé nhà mình 2 tháng đầu tăng nhiều, ăn nhiều, tháng thứ 3 ăn ít hẳn, thi thoảng có hôm ăn đột ngột nhiều gấp rưỡi. Tháng 3 tăng có 400 gr trong khi tháng 1 và 2 tăng 1kg2 đến 1kg5. Nhưng mình cũng chả lo. Để ý nhu cầu của bé hơn là để ý cân nặng của bé bạn ạ.
 • luyện được chứ bạn. Luyện sớm thì bé quen sớm, bắt đầu từ luyện phân biệt ngày đêm, rồi đến luyện bớt dần bữa ăn đêm, ăn đêm không tốt đâu. Bé có thể ngủ 5-6 tiếng rồi dậy ăn mà. Nhiều người với tư tưởng bé còn bé lắm, luyện tội bé, nhưng đến lúc lớn hơn thì bé vào nếp lung tung rồi, luyện cho bé còn tội hơn ý
 • co' be' nao` giong' con nha e k. cu' chuan? bi. bu' la` khoc' roi dap. chan uon~ nguoi` me. phai? be' dung" dong 1 luc' mi' chiuj bu' da~ the' con lon` nhon` nua. minh toan phai? thuc trang" dem cho con bu". m k bit' con minh` sao laij xau' tinh" vay. co" me. nao` co' cach j giup" m voi' k minh om' chet' mat'
 • @ShuuSui Hix.Chẳng lẽ đêm con đói quákhóc váng nhà lên cứ mặc kệ ko cho ăn hả chị?Bé nhà em 1,5 tháng rùi mà ko luyện đc.Cứ 2,5h là bé đòi ăn bất kể ngày đêm.Em cũng muốn luyện cho con giãn time ăn ra nh nhìn con khóc váng lên người run bần bật ý sợ quá lại phải cho con ăn.
 • @dlnh cách của nhà mình là không đi dong lúc cho ăn, bé sẽ quen đi dong. Bé ưỡn lên không bú thì cho nằm ngủ, ngâm ti giả mà ngủ, ngủ say bỏ ti giả ra (nhà mình dùng cách này vì không muốn ru bé ngủ, không bồng bế, mà bé đang lên cơn khóc. Chứ bình thường đi ngủ không cần ti giả đâu) Đói thì cho ăn, vẫn khóc không ăn thì nhịn. Bé tăng cần ít hoặc sụt tí cân cũng không sao, vì tính lâu dài bé sẽ có thói quen ăn tốt hơn, và khỏe mạnh hơn. Cách này áp dụng từ hồi chưa đầy tháng cơ. Bé về sau ăn ngoan hẳn, ăn no hẳn mới thôi, không có thói quen ăn vặt.

  Ti mẹ bé không ti hết cả sữa đầu và sữa cuối, cũng không ti no đâu, vì chưa no đã buồn ngủ do được mẹ ôm chặt, áp vào bầu ngực mẹ. Nên mình thấy biện pháp hút ra cho bé ăn ổn lắm đấy. Ghét để sữa tủ lạnh thì căn giờ bé ăn mà hút ngay trước đó. Bé nhà mình ăn đúng giờ lắm, ngủ ngày bà trông mà bà hay ham chơi với cháu nên bé vẫn ngủ ngày lung tung, có ngủ đêm với bố mẹ là đúng giờ.

  @Maimaingoc286 Hix.Chẳng lẽ đêm con đói quákhóc váng nhà lên cứ mặc kệ ko cho ăn hả chị?Bé nhà em 1,5 tháng rùi mà ko luyện đc.Cứ 2,5h là bé đòi ăn bất kể ngày đêm.Em cũng muốn luyện cho con giãn time ăn ra nh nhìn con khóc váng lên người run bần bật ý sợ quá lại phải cho con ăn. biện pháp là nhét ti giả vào miệng cho bạn ý cảm giác được mút quên ăn đi. Bạn ý ngậm ti giả 1 lúc là lơ mơ ngủ ý mà. Lát sau lại ọ ẹ dậy, chưa muốn cho ăn thì lại cố nhét ti giả vào miệng, lúc nào bạn ý ngủ lại lấy ra (để không bị nghiện ti giả) Thực ra bạn ý không đói đâu mà là ăn theo thói quen đó. Bé nhà mình giờ hơn 3 tháng rồi, nhu cầu ăn giãn ra rồi, nhưng vì cho ăn đúng giờ nên cứ đúng giờ, chênh 5 phút là cùng, là bạn ý đòi ăn à. Cố giãn thời gian càng lâu càng tốt, đến lúc bạn ý không chịu nữa, cho ti giả vào vẫn mếu máo, thì cho ăn. Mỗi ngày cố kéo dài như vậy thì khoảng 1 tuần bỏ được 1 bữa. Bé nhà mình thì chỉ cần 2 ngày như vậy là bỏ được 1 bữa. Giờ ăn 9h30 rồi ngủ tới 6h30 rồi, đánh răng rửa mặt vệ sinh măt mũi 10 phút là ăn à
 • tại bé sống hoàn toàn theo bản năng, đói thì ăn, buồn ngủ thì đi ngủ, chưa ép được
 • Em sinh đứa thứ hai được một tháng rồi mà thấy phục các mẹ quá. Thấy tập thói quen ăn uống cho con sao mà khó quá. Lót dép ngồi xem các mẹ làm thế nào để học tập.
 • Em mới sanh dc 2 bé gái nay củng dc 1.5 tháng.
  Khoang 1 tuần nay 2 bé cứ quấy khóc ban đêm.
  Bé ngủ thì thôi dậy là khóc inh ỏi.
  Tại e cho 2 bé bú nên pha thêm sữa bình cho be bú thêm
  Mỗi lần bú dc 90ml nhưng bé vẫn khoc đồi bú
  E co nên cho bé bú thêm k.1thang bé lên dc 1 kg
  Các mẹ oi giúp e với
 • @ShuuSui Bé nhà chị quá ngoan, giờ giấc hơn người lớn, ko thấy khóc lóc hay làm nũng gì, lại còn tự ngủ nữa, em thèm quá. Con e hơn 2 thÁng mà giờ giấc chưa ổn định lắm, nhất là bữa ăn đêm đâm ra các bữa ban ngày cũng bị lệch theo. Làm sao đê chỉnh cho bé đc hả chị? Chị luyện cho bé ntnao và từ bao giờ, chị chỉ e với ạ. Con e buổi tối còn hơi gắt ngủ mà thính ngủ nữa, e chưa biết nên luyện tự ngủ cho bé ntnao nữa?
 • ca mẹ suong qua. con em bu sua me ma 2 thang len co 1kg, huhuhuuh
 • Trẻ dưới 6 tháng tuổi, tốt nhất là chỉ dùng sữa mẹ và để trẻ bú tự nhiên, đói lúc nào ti lúc đó!
 • Đọc bài của các mẹ mà thèm quá đi. Bé nhà mình được 7 tuần tuổi rồi. Mình sinh bé thứ 2 mà chăm con giai đoạn này thấy stress quá. Đêm thì bé ngù rất muộn dù mình cho vào phòng tắt điện tối thế nào thì cũng 11h30-12h30 bé mới chịu ngủ, cá biệt có hôm 1h30 bé mới ngủ dù được mẹ ru 4-5 tiếng đồng hồ. Bé cứ chợp mắt 15-20' lại dậy. Mà mình phải dùng đến võng đưa để ru ngủ rồi bế lên giường, cứ bế lên bế xuống mấy lần mới ngủ. Đêm thì bé ngủ dài nhất được 2,5h còn lại là 1h dậy 1 lần. Trước khi đi ngủ ăn 120ml, trong đêm ăn khoảng 60ml/ lần, nếu cố cho ăn thêm là tỉnh luôn và dù ăn nhiều hay ít thì cũng ngủ tối đa được có thế. Ban ngày bạn ý còn tệ hơn, ngủ cả ngày được khoảng 3h còn mắt cứ chong chong chơi thôi. Mệt mỏi vô cùng các mẹ ạ. Đấy là mình còn phải sử dụng đến võng cho bé ngủ ngon hơn đấy mặc dù biết dùng võng bất tiện nhiều bề. Bé đầu nhà mình ngày trước ngủ cứ phải 18-20h/ngày mà bé thứ 2 này thì tối đa chỉ được 12-13h/ ngày. Bé như thế nên mình rất mệt mỏi, tinh thần rất tệ, hết còn yeudoi nổi như nick của mình rồi.
 • Bé nhà mình thì được 2 tháng tuổi. Từ lúc sinh đã chẳng chịu ti mẹ rồi nên toan fai vắt sữa cho uống. Giờ được 2 tháng sữa mẹ cũng ko nhiều lắm ngày chỉ vắt 3 lần (sáng trưa tối ) mỗi lần được 70-80ml còn lại là uống sữa ngoài. cứ 2 tiếng là em cho ăn một lần, mỗi lần 100ml (ngày 10-11 lần). 2 tháng kém 5 ngày cháu tăng được 2.3kg. Không biết cách cho ăn như này có fai điều chỉnh ko các mẹ nhỉ!
 • be nha e moi dc 1 tuan tuoi rồi be ngu nhìu lắm khoảng 2 tiếng là minh lay dậy bắt bé bú thôi có khi be ko chịu bú nữa cứ ngặm vú rồi nhắm mắt ngủ ..
 • bé không bú bình mà cũng lười bú mẹ nữa thì làm sao các mẹ ơi
 • Bé nhà e đc 2 tháng 2 ngày e cho ăn ngày 6 bữa mỗi bữa chỉ đc 90ml e cho ăn vậy có ít quá ko ah? Cả bú mẹ lẫn ăn sữa ngoài cháu đẻ 3,4kg mà 2 tháng chỉ đc 5kg. E buồn quá e vừa phải đổi sữa cho cháu từ S26 xang Nan vì S26 cháu bị táo quá hichic
 • Em oánh dấu để học tập sau này
 • Bé nhà mình gần 3 tháng rồi. dạo gần đây bắt đầu ngủ đêm, hơn 4 tiếng mới dậy mút tay, mẹ cho ti thì bú 1 tí rùi lại ngủ (vì mê ngủ quá) nhưng vẫn đói nên từ lúc đó khoảng 4h sáng 1 lần, 6h sáng, 8h sáng thì dậy hẳn, hò hét cười đùa 1 lúc, mẹ rửa mặt chân tay, thay bỉm, khoảng chừng 1h, đến 9h sáng là bú rồi ngủ tiếp, nhưng giấc ngắn. Mẹ ôm thì ngủ ngon, còn nằm ngủ thì khoảng 15-30p là dậy, thức thì mẹ lại ru ngủ tiếp. Cứ thế khoảng 3h/lần bú.
  Tính ra thì buổi sáng bé chơi đc khoảng 1h30p, chiều và tối cũng vậy. Tối mẹ cũng rửa mặt mũi chân tay, nhỏ mắt mũi, nêm 1 tí siro cho con đỡ khò khè khó ngủ. 11h đêm trở đi bắt đầu ngủ ngoan ko cần mẹ ru ngủ nữa.
 • con nhà minh 4 thang moi được 7 cân nè
 • @ddomddomddor chị ơi , chị làm thế nào mà tập cho bé được vậy, chị có thể chia sẻ dc ko. Bé nhà em mới hơn 1 tháng, e định khoảng 8-9 tuần thì tập cho bé mà chưa biết phải làm sao
 • cac me gioi qua,e phai hoc thoi. Be nha e 1w nua 3th roi ma bu me rat hu,hay cau gat doi nha? Ti me nhug vua mat' ti lai khoc. Luc nao cho bu e cug moi ra tay vi fai ep dau be de be ti 1leo,con be thi cu uon dau ra,tay cu day? Me ra, chi bu rong la ngoan. E met qua,ko cho bu rong thi con bu ko ngoan,ko bu no thi hay khoc v ngu ko ngoan. Biet la ko nen lam the nhug ko lam ko dc. Me tap cho bu bih ca thag ko dc. Hix. Con doi 3h ko an bih, khoc, me cho ti me doi cu day me ra ko ti, ko cho ti thi con khoc, quay, ko ngu me met,con met nen dah fai chieu cu cau.hix. Em lai o cug ob noi nua nen muon lam theo y mih kho' qua. Cac me bay cak cho em voi ah
 • @Yuiri bé nhà tớ cũng vậy mẹ ôm thì ngủ rất ngon rời ra là khóc, mẹ nó ơi tối đi ngủ cho con bạn dùng siro loại gì vậy
 • @chiplady1124 Mẹ nó post vụ rèn này lên đi tớ đang cần quá. nếu là file pm tớ email
  guyên văn bởi ddomddomddor
  sau 1 tháng rèn dũa (hôm nay là tròn 3 tháng 2 ngày) .. hihi...bé nhà em đã ăn ngủ đúng lịch rùi, đến giờ ngủ cho lên giường vỗ vỗ vài cái, mắt lim dim, rồi tự ngủ khò... tối ngủ một mạch từ 9h tối đến 7h sáng luôn.... Bé ngủ được nên ngoan lắm, trộm vía con, ở nhà tòan tự chơi ....mẹ vừa làm việc vừa trông con... nhàn tênh... lên đây khoe để các mẹ cùng chia vui với nhà mình... keke...
  mẹ
 • em đang học các mẹ cho con e 3th vào nề nếp nhưng em thấy là

  sáng bth tôm 8h dậy cười típ mắt, chơi thoải mái. bjo 7h mẹ gọi dậy cũng ko cáu gắt but ko cười nhiều. sáng 7h dậy, 8h30 ngủ 10h mẹ gọi dậy có vẻ ko thik, cáu gắt đòi bú nhưng mẹ ko cho bú (đang tập bú bih mà ko chịu, đút thìa mãi mới đc 40cc) 11h30 bú xong tắm, 12h30 ngủ 14h bú xong ngủ tiếp, e cho ngủ thả phanh 16h30 mới dậy cười típ má, tự chơi, bú có tí tẹo ấy. để em xem tối và đêm nó ngủ thế nào.
  trộm vía hôm qua lik của con thế này 7h dậy, 8h30 ngủ, 10h30 dậy, 12h ngủ 2h dậy bú rồi ngủ tiếp, 15h dậy 16h30 ngủ 17h30 dậy 19h30 ngủ 20h dậy, 21h30 -23h ngủ ltinh do ko chịu bú no (cứ bú tí là ngủ, đặt xuống tí lại thức lại bú) 23h ngủ 4h mới dậy bú và ngủ tiếp đến 7h mẹ gọi dậy. trộm vía con đêm qua ngủ ngon ko dậy chơi vài tiếng như mọi khi.hehe

  theo các mẹ em nên gọi con dậy dúng giờ hay để con tự dậy vì em thấy con em tự dậy chơi cười ngoan hơn
 • @meyeuconnhattrendoi Oi troi,hnay em de con ngu ca chieu thoai mai nen anh y ngu tu 12h30-16h30 (bu 14h) sau do 20h ngu den 22h30 day choi den jo 1h roi chua chiu ngu,dag nam mut' tay ah (cho ti gia vao mieg thi khoc). Mai em fai goi day cho dung gio thoi.hix
 • @ShuuSui Hâm mộ mẹ này thế kia chứ.Bé nhà mình giờ gần 2 tháng rưỡi rồi mà giờ giấc ăn ngủ vẫn còn nhập nhèm lắm. Ban đêm cũng cứ tầm 2 tiếng ăn 1 lần. Giờ cũng muốn cho con ăn ngủ vào nếp mà xem chừng cô nàng khó tính nên khó chiều. Kiểu này lại học hỏi các mẹ dần dần thui
 • ôi trộm vía thế b nhỉ?
  Chả bù cho m, nuôi con vất vả quá. Cứ ăn ngủ ltinh, mệt dã man.
  T ru cho bé ngủ mà mắt cứ mở thao láo. Con t ngủ ít lắm ý, kỷ lục nhất có hôm thức từ 3h sáng đến gần 12h đêm
  Bé nhà t hiện đc 2 tháng 2 ngày hix, huhuhu
 • B đừng làm thế, giống m ý chang ah, cứ 2 tiếng lay dậy bắt bé ăn nghĩ lại thấy tội nghiệp
  Vừa khổ con mà lại khổ mình
  Cứ để bé ngủ, mẹ ngủ cho khỏe, trẻ ss mới đẻ, lớn về ngủ chứ k p nhất quyết là ăn thế đâu
  Bé đói sẽ dậy và đòi, đừng bắt ép bé như vậy
  Trừ khi bé ngủ lâu quá (quá 4 tiếng thì lay dậy cho ty rồi để bé ngủ tiếp).
 • Mình nghĩ không nên đánh thức con dậy để cho con ăn, trẻ sơ sinh ngủ nhiều cũng tốt mà, 50% thời gian cho giấc ngủ và 50% thời gian cho bé ăn. Bạn kô nên ép trẻ dậy để cho bé ăn đâu, như vậy sẽ làm bé khó chịu bởi giấc ngủ của bé chưa đủ giấc, khi nào bé đói bé sẽ dậy và đòi ăn bạn à.
 • Các mẹ àhh. Cứu em với. bé nhà em 3.5th rồi mà dc có 6kg thôi. Lúc sinh bé dc có 2.7kg. Bú mẹ thì em không biết bé ăn được nhiều không, chứ sữa bình, mỗi lần ăn, đói lắm thì bé cũng chỉ ăn được 60cc thôi, rầu lắm các mẹ àhh.
  Đi khám thì bác sĩ bảo cân như vậy lá đúng tiêu chuẩn rồi, k phải lo lắng gì.
  e đi làm, 8h e cho bé ăn, khoảng 10h bé ăn 60cc, 12h e về cho ty mẹ, lúc đi làm cho ti lần nữa, 4 chiếu bé lại ăn 60cc, rồi em về cho ăn sữa mẹ. Có thử cho bé ăn nhiều hơn 60cc mà bé ăn k nổi. Buồn quá các mẹ àhh, sao bé nhà em ăn ít thế.
  Các mẹ có cao kiến gì, giúp em với!
  • Danh sách các thành viên đã chia sẻ bài viết này.