Trẻ 1-2 tháng lười ăn, bỏ ăn, ...
Trẻ 1-2 tháng lười ăn, bỏ ăn, ...
Trẻ 1-2 tháng lười ăn, bỏ ăn, ...

Trẻ 1-2 tháng lười ăn, bỏ ăn, ... (13179 lượt xem)
32 118

 • Bé nhà mình được tròn 2 tháng, lúc sinh bé khá nặng cận (4.5kg). Vì mình không đủ sữa trong tháng đầu và tháng thứ 2 thì hết sữa nên phải nuôi bé bằng sữa công thức (Enfalac và Nan) nhưng bé ăn thường rất ít khi ăn đạt tiêu chuẩn như công thức ăn ghi trên vỏ hộp sữa. Ví dụ đến cuối tháng thứ 2 1 ngày bé phải ăn khoảng 5 lần, mỗi lần 150 ml thì bé chỉ ăn được mỗi lần khoảng 120ml và sau đó còn bị trớ ra ngoài. Hầu như bữa nào cũng có thể bị. Trong khi ăn bé rất hay vặn vẹo người, khóc gắt, không chịu ăn. Vậy xin hỏi các bạn hiện tượng này có cách gì khắc phục để bé ăn đủ và ăn ngoan, không bị trớ nữa không? Đây có phải hiện tượng thiếu canxi không và bổ sung canxi như thế nào, bằng thuốc gì.
 • Bé nhà mình được tròn 2 tháng, lúc sinh bé khá nặng cận (4.5kg). Vì mình không đủ sữa trong tháng đầu và tháng thứ 2 thì hết sữa nên phải nuôi bé bằng sữa công thức (Enfalac và Nan) nhưng bé ăn thường rất ít khi ăn đạt tiêu chuẩn như công thức ăn ghi trên vỏ hộp sữa. Ví dụ đến cuối tháng thứ 2 1 ngày bé phải ăn khoảng 5 lần, mỗi lần 150 ml thì bé chỉ ăn được mỗi lần khoảng 120ml và sau đó còn bị trớ ra ngoài. Hầu như bữa nào cũng có thể bị. Trong khi ăn bé rất hay vặn vẹo người, khóc gắt, không chịu ăn. Vậy xin hỏi các bạn hiện tượng này có cách gì khắc phục để bé ăn đủ và ăn ngoan, không bị trớ nữa không? Đây có phải hiện tượng thiếu canxi không và bổ sung canxi như thế nào, bằng thuốc gì.
 • ductien_mobile ductien_mobile Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • bé CU nhà mình dược 2 tháng tuổi .mấy hôm nay tự nhiên bú rất ít khoảng 50ml>60ml sữa ( trước khoảng 80ml>90ml cho mỗi lần bú ,khoảng 3 giờ 1 lần bú) là không chịu bú nữa nhưng cho nước vào thì bé chịu bú nhưng em không dám cho uống nhiều vì bác sĩ bảo không tốt . hồi trước thì bé chỉ bú sữa thôi , cho nước vào thì không chịu uống ,bây giờ thì ngược lại .vì mình ít sữa nên mình cho bú thêm sữa ngoài ( sữa dumex gold) .các mẹ cho hỏi như vậy là bé nhà em bị gì vậy ? khắc phục như thế nào có cần mang di bác sỹ không ,nhìn con an ít như vậy em sốt ruôt quá
  Chi tiết
 • kisskiss kisskiss Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Chán quá, con mình đc 2 tháng 6 ngày, chê ti bình đc 3 tuần roài, mẹ rầu hết cả ruột, cứ tranh thủ lúc nó ngủ nhét cho nó ăn, lúc đc lúc ko... Bú mẹ thì chả chê nhưng mẹ ít sữa, bú 5p là đã hết rồi, cứ rúc rúc vào sau đó biết thân fận lại lăn ra ngủ. Mẹ mình cứ mắng, bảo tao chưa thấy ai cho ăn lúc ngủ bao giờ, cứ làm thế nhỡ nó sặc sữa, thành viêm tai giữa thì chết đấy nhé, mình nghe thế rất lo, nhưng k cho ăn lúc ngủ thì chả lẽ để nó đói? Huhu, bi giờ nó đang bị viêm phế quản nữa nên chưa cân, ko bít có sụt đi nhiều ko
  Chi tiết
 • Xem 118 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: m3629
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Em cũng phân vân giống chị. Gấu nhà e sinh ra 4,3 kg nhưng tháng 1 chỉ tăng 3 lạng. Tháng 2 vì em ít sữa nên cho bé ăn bộ hoàn toàn nhưng bé bị trớ bất cứ lúc nào khi sang thágn thứ 2. Mỗi lần bé nhà em ăn ít lắm chỉ khoảng 40, 50ml. Ngày được 6-7 bữa. Em lo quá ko hiểu có thiếu canxi hay vitamin k ko?
 • @Mẹ của Sóc: Bé 2 tháng tuổi mỗi bữa ăn 120ml mà mẹ còn ép ăn thêm cho đủ 150 thì bé trớ là phải rồi. Lượng bé ăn không phải là ít. Con không muốn ăn nữa thì đừng ép bé. Bạn ép bé thêm được vài chục cc nữa nhưng bé lại trớ thì ép làm gì. Mẹ đừng quá công thức, phải cho ăn theo định lượng ghi trên hộp sữa. Đó chỉ để mẹ tham khảo thôi. Mỗi con có mức ăn khác nhau. Con ưỡn, vặn vẹo là con không muốn ăn nữa. Bạn thử giảm bớt khẩu phần từng bữa, tăng số lần ăn trong ngày xem con có đỡ trớ hơn không. Từ 1 tháng tuổi con có thể uống thêm Sterogyl để bổ sung canxi cho bé với liều lượng bổ xung là 2 giọt/ngày. Tuy nhiên, các mẹ trên DD này thường cho con uống D3B.O.N vì D3BON uống 6 tháng 1 liều, còn STe thì ngày nào cũng phải uống, ngoài ra phải phơi nắng cho con để nó chuyển hóa thành D3 để hấp thụ canxi. Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên cho con đi kiểm tra để bs chỉ định cho uóng phù hợp
 • @vomap_chonggay Trẻ thường tăng ít nhất 600gr/ tháng trong 6 tháng đầu đời. Bé nhà bạn sinh ra đã bằng con người ta lúc 1 tháng ( mức TB ) . Bạn theo dõi cân nặng của bé lúc tròn 2 tháng để còn có phương án "chữa cháy" sớm nhé! Bé bị trớ khi ăn, bạn đã kiểm tra : sữa đã pha đúng chuẩn chưa? ( thừa sữa bột, nóng hay nguội quá ), tư thế cho bé uống sữa đã đúng chưa?....Lượng ăn của bé ít thì có thể là bé vẫn nhận khá đủ lượng sữa từ mẹ, hoặc do khoảng cách giữa 2 cữ bú gần nhau, nên bé vẫn ngang dạ. Còn thiếu canxi hay thiếu vitamin K thì cần phải có các triệu chứng khác nữa hoặc phải thử máu thì mới kết luận được.
 • Sữa hiện nay mình pha vẫn đúng chuẩn, nhiệt độ đúng, mức nước và thìa sữa gạt theo đúng hướng dẫn trên hộp sữa. Mình đã thử qua 1 số loại như Enfalac, HiPP, NAN thì bé đều có những lúc không thích ăn và bị trớ, nhiều khi còn vừa mới cho bình vào miệng đã vặn vẹo người, mếu, cáu gắt. Bé hiện nay không ăn sữa mẹ nữa mà chỉ ăn sữa ngoài theo giờ giấc (4 tiếng / lần). Ai có biết địa chỉ nào kiểm tra về dinh dưỡng cho bé không nhỉ giới thiệu cho mình, cảm ơn rất nhiều.
 • trời ạ, mới có 2 tháng mà ép bé bú 150 bé bị trớ là phải rồi bạn ơi. cu rim nhà mình tròn 1 tháng mới bú 50, tròn 2 tháng bú 70. đến 5 tháng bé vẫn bú 90 thôi, nhiều hơn bé không chịu nhưng mình cho 2 tiếng rười 1 bình (bú dày hơn 1 chút), cũng có khi 3 tiếng nếu bé ngủ ngoan. bé đến 6 tháng nặng 9 kg đấy ạ, bạn đừng ép nữa khổ mẹ khổ con, mình đã từng vác hộp sữa đi hỏi bác sĩ (bé đầu) và bị mắng té tát rằng chúng nó muốn bán nhiều sữa chúng bảo thế. con mình mình biết. thế là đứa thứ 2 mình cho mày uống sữa theo nhu cầu. kết quả bây giờ 2 đứa bằng ký nhau (1 đứa 17 tháng và 1 đứa 39 tháng: 14,5 kg)
 • Cảm ơn các bạn rất nhiều. Để mình thử cho bé ăn theo nhu cầu trong thời gian tới xem sao, hy vọng bé sẽ hết sợ ăn và phát triển tốt.
 • ôi em bé nhà em cũng thế đấy Mẹ của Sóc ạ. Khi sinh bé được 3.9kg, tháng đầu vừa bú mẹ (bất cứ lúc nào nhưng bé ko hào hứng bú mẹ lắm) vừa uống Nan, mối lần 60ml/3h ăn ngoan ơi là ngoan và bé tăng được 1.2kg. Đến tháng thứ 2 bé ngủ ít, ăn cũng ít, 80-90ml/3h ban ngày còn đêm thì 100ml, tăng được 7 lạng. Bây giờ bé vừa sang tháng thứ 3, ăn còn chán hơn chỉ được 40-60ml/4h thôi, mặc dù đêm bé có thể ăn được 120-130ml/3h. Đã thế ban ngày khi ăn còn uốn éo, gào khóc mãi nên rất dễ trớ, cho bé ăn cực lắm. Khổ cái tháng đầu sữa mẹ nhiều con lại ko chịu ăn, cứ bú là sặc, sang cuối tháng tháng thứ hai sữa mẹ ít đi con lại thích bú, chẳng chịu ăn thêm sữa ngoài nữa, em chỉ lo con đói thôi. Cả ngày mẹ chỉ chăm chăm cho con bú và pha thêm sữa mà con chẳng chịu ăn cho, chán lắm các mẹ ạ!!!
 • con em thì được 2thang 5 ngày rùi,tháng đầu em k biết nen vặn bình sữa chặt quá nên bé mút quá trời mà k được bao nhiêu,bé cứ bú 60ml hoài đó chi ơi,nhưng mình chăm cho con bú thì bé cũng lên cân đó chị,đừng theo bảng chỉ dẫn của sữa chị à,bé bú theo nhu cầu thôi chị ơi,giờ con em đã bú được 120ml rùi,vì mọi người chỉ em vặn bình sữa lỏng thôi bé sẽ nút được nhiều, cho em hỏi sữa NAN là sữa gì vậy
 • Mẹ su su ơi, sữa Nan là sữa của Nestle, một trong những loại sữa được cho là mát nhất có ở Vn bây giờ.Bé nhà mình được 6 tuần, ăn uống cũng chán kinh khủng. Sữa mình thì gần hết rồi . Không biết có duy trì được từ giờ đến Tết không. Bé nhà mình mỗi bữa cúng chỉ ăn được có khoảng 70, tuy có những lúc hứng lên thì ăn được 90. Cả ngày chỉ ăn được tất cả khoảng 300ml sữa. Mình đang cho ăn Nan kèm Enfa. Tháng đầu tiên bé lên được có 700 gram, nên được tròn 4 kg cách đây 2 tuần. Nói chung là chán lắm. Đây là bé thứ hai rồi, có kinh nghiệm nhưng nuôi mẹ vẫn thấy stress vô cùng vì con ăn ít ... huhuhu...
 • Sáng nay mình cho bé nhà mình đi tiêm chủng ngừa tháng thứ 2. Từ lúc tiêm xong trộm vía chưa thấy bé quấy mấy. Còn từ hôm nọ đến giờ nghe lời các mẹ ở đây cho bé ăn theo nhu cầu, không ép quá nữa thì bé đỡ trớ hơn rồi, hy vọng từ giờ ăn ngoan ngủ yên.
 • @nhimbetixinh con em cũng đang bú En fa nè chị ,nhưng chi cho em hỏi uống En fe chung với NANlà uống làm sao,pha 2 thứ lại hay uống lần sữa này lần sữa kia
 • @023126332 Bạn ơi, nếu pha hai sữa vào với nhau, mình nghĩ là không tốt đâu. Chính vì vậy, mình cho ăn xen kẽ. Mình sợ bé bị táo bón (đứa lớn nhà mình bị táo bón trầm trọng), nên cho ăn hai bình Enfa một ngày. Còn lại là ăn Nan. Mọi người bảo Nan thì mát, còn Enfa nhiều dinh dưỡng hơn, nên hy vọng kết hợp hai loại sữa này có kết quả khả quan. Tuy vậy, nói thật là mình chưa thấy bé nhà mình bụ lắm. Hôm T7 là được đúng 6 tuần mà bé được có 4.5 kg (sinh 3.3 kg). Có nghĩa là tháng thứ hai có thể sẽ lên được 1 kg.Hơi buồn tí chút, nhưng cũng đành cố gắng cho bé ăn nhiều nhất có thể. Nuôi mãi rồi bé cũng sẽ lớn thôi mà. Hihi
 • Con mình hồi trước cũng bị ép ăn theo tiêu chuẩn ghi trên hộp sữa, bé cứ khóc lóc khi ăn và trớ, có lần trớ cả ra mũi. Sau lần đó, mình không ép bé ăn theo tiêu chuẩn ấy nữa. Hồi ấy mình quá sốt ruột về cân nặng của con, mặc dầu bé tăng ven theo đường chuẩn, mọi người cứ nói những tháng đầu mà không tăng nhiều thì sau này sẽ suy dinh dưỡng, rồi bé bị chê là không bụ nên mẹ cháu cứ cố ép con. Nghĩ lại thấy hồi ấy mình thật ấu trĩ.Mình đã chuyển nhiều loại sữa: Nan - Dumex - Enfa - Similac - Hipp...nhưng mình chỉ thấy có mỗi Hipp ghi khuyến cáo có thêm nội dung: mỗi bé có một nhu cầu dinh dưỡng riêng.Sếp người Nhật của mình còn nói: đừng cố ép mà con khổ, cân nặng của nó như vậy nhưng thực chất dạ dày của nó chưa phát triển tương ứng với cân nặng ấy đâu.Thế nên để bé ăn theo nhu cầu + theo dõi cân nặng để giám sát thôi, các mẹ nhỉ?
 • Mấy hôm nay bé nhà mình lại lười ăn rồi, cho vào ăn cứ khóc rồi quấy không chịu bú gì cả. Trộm vía đã đỡ trớ nhưng ăn uống thì chán quá. Giờ 1 ngày ăn có 5 bữa, mỗi bữa pha 120ml tổng cộng là 600ml nhưng chắc bé chỉ ăn được khoảng hơn 500ml thôi vì chỗ sữa còn thừa và ợ ra tí chút nữa. Buồn quá.
 • Mẹ nó đừng căng thẳng quá. Muỗi nhà tớ cũng đẻ to như Sóc nhà mẹ nó. Từ lúc ngừng sữa mẹ và nuôi sữa ngoài, suốt mấy tháng đầu tớ cũng cứ chăm chăm đếm đếm đong đong xem con mình nặng bao nhiêu thì ngày uống bao nhiêu ml sữa. Bữa nào nó ọc ra hết thì có lúc mẹ nước mắt ngắn nước mắt dài vì xì trét, sợ con không ăn đủ. Tớ có cố đến đâu thì con tớ cũng chỉ ăn được lượng tối thiểu 1 ngày (100ml/1kg cân nặng). Thời gian đó hầu như ngày nào con tớ cũng trớ một bữa. Nhưng rồi tớ nghĩ đi nghĩ lại, cứ theo mấy cái tiêu chuẩn khoa học đề ra, thì người lớn mình còn lâu mới ăn đủ số kalo 1 ngày chứ chưa nói đến trẻ con. Nhưng việc có khỏe mạnh hay ko ko chỉ phụ thuộc vào lượng mà còn vào việc hấp thụ của cơ thể. Nhồi nhét nhiều, con mình trớ, rồi thành phản xạ tự nhiên, ảnh hưởng đến bao nhiêu cơ quan tiêu hóa thì còn khủng khiếp hơn là ăn ít hơn chuẩn một tí mà hấp thụ được hết. Nên tớ đành phải tự AQ thế thôi.:RaisedEye Từ lúc đó, tớ không ép con tớ ăn hết suất cho bằng được. Mà cũng không căng thẳng một ngày nó ăn được bao nhiêu. Cũng có tính toán một chút, nhưng không đặt nặng số lượng quá. Khi nào con tớ khóc, khó chịu, nhè ra thì tớ cũng dừng lại. Kết hợp với việc cho ợ hơi, đổi sang bình chống sặc, cũng có cải thiện phần nào. Bây giờ trộm vía, con tớ ít trớ hơn trước nhiều, có thì cũng chỉ tí ti thôi. Cân nặng vẫn trộm vía tăng, dù ko nhiều. Giờ gần 5 tháng là 8,5kg. Thịt chả thấy đâu, toàn xương, nhưng được cái là dài, vui vẻ, cứng cáp. Thế là tớ cũng mừng rồi. Vài điều chia sẻ, hy vọng mẹ nó tinh thần thoải mái để nuôi dạy con tốt.
 • Bé đang ăn mà khóc, vặn người có thể là do đầy hơi gây đau bụng bé đấy bạn ạ, vỗ hơi được là bé dễ chịu ngay và có thể ăn thêm tiếp. Trẻ con dưới 3 tháng tuổi trớ là chuyện thường. Con nhà mình hồi 2 tháng tuổi ngày nào cũng một lần ộc sữa lênh láng nếu mình sơ ý không vỗ hơi hết (ra nhiều hơn trớ rất nhiều), vẫn lên cân tốt, sang tháng thứ 3 cái van giữa dạ dày và thực quản cứng rồi thì tự nhiên chẳng ộc ói gì nữa.
 • Sóc nhà mình hơn 2 tháng hình như ko có nhu cầu ăn hay sao ý.Chẳng lúc nào thấy khóc vì đói để đòi ăn cả.Mỗi lần cho ăn 2 mẹ con cứ như đánh vật.Binh thường cứ khoảng 4 tiếng minh cho ăn 1 lần,cứ dút binh vào miệng là khóc.Có hôm minh để thử xem bao lâu thì đói xem thế nào,ai ngờ nó ngủ 1 mạch đến 10 tiếng đông hồ chẳng ý kiến gì cả.Mình sợ nó cứ ngủ thế thì hạ đường huyết mất nên ko dám thử nữa bèn đánh thức dậy cho ăn.Thế mà cũng chỉ được khoảng 30ml là đã dãy dụa ko muốn ăn nữa rồi.Ăn thì sau 2tiếng vẫn trớ ra cả 1 đống mặc dù ăn xong mình đã vỗ lưng cho ợ hơi 3,4 cái rồi.Chán quá di mất các mẹ ạ.
 • Mẹ nó thử đổi loại sữa khác xem sao. Ngày trước Muỗi nhà tớ cho Friso nhất định cứ ngằn ngặt khóc không chịu ăn. Đến lúc chuyển sang Hipp cu cậu thích hơn hẳn, thậm chí không cho vào kịp còn khóc cơ.
 • Con bé nhà mình cũng lười bú lắm các mẹ ơi. Làm như bé lười bú theo chu kỳ thì phải. Mình để ý thấy có tuần bé bú rất tốt cho bình nào là vèo cái hết ngay.Mấy hôm nay thì lười lại rồi làm mẹ xì trét quá. Bé nhà mình được 3 tháng 1 tuần mà tối đa bú khoảng 130ml thôi, khi bé lười bú thì bú chỉ được 60-80, hay tối đa là 100ml. Mình cũng ngày nào đếm sao con bú được tổng cộng bao nhiêu ml sữa mà mệt luôn. Sữa mẹ giờ coi như là gần cạn kiệt rồi, bé bú sữa ngoài thôi. Mình kô biết đến chừng nào thì mới hết lười bú đây nhỉ, hay là bé muốn ăn dặm rồi?
 • Bé nhà em mới đầy 1 tháng tuổi. Hồi đầu bé rất chịu khó bú bình vậy mà ko hiểu sao khoảng 1 tuần nay bé ko chịu bình nữa, chỉ đòi ti mẹ trong khi mẹ thì ít sữa, chả đủ sữa cho bé. Cứ bú được một lúc là bé ngủ, tưởng ngủ say rồi, đặt xuống thì bé lại khóc mà miệng cứ đớp liên tục, thế là lại phải cho ti, cứ như thế cả ngày, mệt ơi là mệt. Cho bú bình thì bé giãy đành đạch, hai tay quơ quàng lung tung, miệng đẩy bình ra. Có lúc tranh thủ bé ngủ say hoặc lúc cực đói, cho ti bình thì ko bao giờ ti được hết lượng sữa đã pha (ko phải là nhiều), thế mà 2,3 tuần đầu bé ti bình nhanh lắm, cho vào là đớp luôn và hết sạch Đã thế có lúc mẹ cho ti mẹ mà cũng càu nhà càu nhàu nữa Các mẹ có ai cũng ở hoàn cảnh này ko, chia sẻ cho em với. Vừa thương con vừa thấy mệt mỏi kinh khủng. Bé ko bú bình lại ko được no bụng với sữa mẹ nên mệt cả mẹ cả con, cứ ngủ được tí là bé lại vặn mình, dậy ngay và khóc đòi ti, nên suốt ngày em chỉ quanh quẩn bên con, chẳng làm được gì vì cũng chẳng nhờ người khác cho ăn hộ được. Giúp em với
 • Bé nhà mình lúc trước cũng vậy. Ngủ thì thôi, chứ thức là ti mẹ suốt (vì mẹ ít sữa). Nhưng bé chịu ti như vậy rất dễ có sữa nhiều. Bạn chịu khó ăn uống đầy đủ, uống sữa cho bà bầu, uống thêm trà Hipp... thì sữa có rất nhiều. Mình đến tháng 2-3 là sữa nhiều, bé bỏ hẳn bình, mà ti nhanh hơn. Bây giờ đang rầu quá, vì sắp đi làm rồi mà bé không chịu ti bình nữa. Có hút sữa ra để dành cho con, con cũng không chịu ti, huhu... Biết làm sao đây??
 • Có 1 cách dàn cho bé k chịu ti bình, đó là ...đút bằng thìa
 • @Ủn_Ỉn Bạn ơi, bé nhà mình thì sang tháng thứ 3 cũng bỏ bú bình, chỉ chịu bú mẹ thôi, mình cũng ko còn cách nào khác là phải tích cực ăn uống để có đủ sữa cho bé, chứ 2 tháng đầu mình ít sữa lắm. Ăn nhiều và cho bé bú nhiều nên sữa cũng nhiều thêm đó bạn. Sang tháng 4 vì sợ sữa mẹ ko còn nhiều chất nữa nên mình tập cho bé bú bình lại. Cũng mệt mỏi lắm vì cứ nhét bình vào là bé ọe ra, đút bằng thìa thì 30 phút mới được ...10ml . May làm sao có chị bạn mua giùm mình mấy cái núm vú rất giống ti mẹ, mềm hơn hẳn các đầu vú khác, cộng thêm các "mánh" sau đây mà dần dần bé nhà mình đã chịu bú lại:+ ko bế mà đặt bé nằm trên gối cao lúc cho bé bú bình+ trước và trong lúc bé bú mình hát hoặc trò chuyện với bé+ mấy ngày đầu bé chỉ bú ít một, 10 hoặc 20ml thôi rồi giằng ra ko bú tiếp thì mình cũng ko ép nữaHiện tại lúc bé thức mình cho bé bú bình, lúc ngủ cho ti mẹ, thấy tình hình cũng tạm ổn.
 • Nấm cũng từng qua giai đoạn này, biếng ăn kinh khủng, chỉ chịu mút mẹ (hic hic trong khi mẹ không có sữa). Nhà em phải làm đủ chiêu chị ta mới chịu mút bình trong khi hồi <2th nhìn chị mút bình ai cũng ham. Bgiờ chuyển sang món chỉ ăn khi gà gà ngủ thôi. Chán gì đâu.
 • Mình theo lời bác sĩ dặn và cũng đúng với trường hợp của mình là mẹ uống nhiều sữa và nước lọc thì sẽ có nhiều sữa, chẳng cần phải móng giò hay tẩm bổ gì nhiều.
 • Con mình được gần 2 tháng, 3 ngày trở lại đây bỗng nhiên kiên quyết không bú bình, nhét ti cao su vào là khóc thét. Mình lo quá vì mẹ không nhiều sữa, cho bú lắt nhắt, nên nó chỉ ngủ được khoảng 1 tiếng là lại ọ ẹ đòi ăn. Con thì đói, mẹ thì mệt, không đi đâu được, không nhờ ai chăm giúp được.Đêm qua mình pha bình sữa, lừa lúc bé ngủ say, nhấn cằm bé đút đầu ti vào. Bé theo phản xạ bắt đầu mút chùn chụt, một lúc là hết 120ml. Mừng quá thể.
 • Mẹ Gấu cũng làm đủ mọi cách, kể cả đút thìa, kể cả đợi đêm bé ngủ say rồi nhét ti bình vào. Nhưng anh chàng vẫn nhè ra. Mẹ thì ít sữa, con thì đói sữa, không biết làm thế nào!
 • Con mình có một thời gian mà mẹ còn ở nhà thì không thể cho con bú bình được. Bé cũng khôn đấy chứ, bình đẹp, sữa ngon, nhiệt độ vừa phải, ngu gì mà bú bình. Cứ đến khi nào cần bú bình thì mình phải nhờ ông xã và đi khỏi nhà. Được chừng 1 tháng thì bé quen với cái bình sữa và mẹ cũng hết sữa (mình hết sữa rất sớm khoảng 3 tháng sau sinh) thế là từ đó bé gắn bó với cái bình. Bạn kiểm tra lại bình sữa (loại có thông hơi, không thông hơi, cổ rộng, cổ hẹp), núm vú (núm dẹt/tròn, nhỏ/to, tia sữa nhỏ/to/vừa, núm có thông hơi hoặc không, núm latex hoặc silicon), loại sữa (sữa mẹ vắt ra cho vào bình, sữa của các hãng khác nhau, sữa loãng simulated theo sữa mẹ (đa phần các loại sữa ở VN)/sữa đặc có bổ sung dần cereal (HIPP, Bledina, välling, Frisovom), nhiệt độ sữa (ấm/hơi nguội/hơi ấm hơn), người cho bé bú bình (mẹ/bà/bố/giúp việc...). Thử đổi lần lượt các thứ xem bé chịu với cái combination nào thì cứ thế lần sau tiến hành. Nhiều bé khó tính, mỗi ngày một kiểu thì mẹ cũng phải chịu thôi chứ làm sao.
 • giống con mình rôi nhưng nó đanh đá lăm mình cho nó nhịn đói 2 ngày mà nó vẫn nhất quyết khồng chịu đấy,bạn cứ nghỉ ngơi thư giãn đững ghĩ đến chuyện có sữa hay không nó cứ mút liên tục sữa lại ra đấy ,vài ngày sữa lại về mình ăn ít là sữa ít nên lúc nào cũng trong tình trạng bị nhồi,béo ơi là béo à nếu không dùng thìa meiji đút sữa cho con cũng hiệu quả lắm
 • Cám ơn các bố, các mẹ đã chia sẻ. Hóa ra cũng có nhiều bé giống bé nhà em như vậy, các bố các mẹ chúng mình đành chia khổ cùng nhau vậy. Bé nhà em đến hôm nay vẫn chưa chịu ti bình nếu cu cậu thức hoặc ngủ gà ngủ gật (mà phải cái tội lúc nào cũng gà gật như vậy mới chít em chứ ). Thế là cả ngày em cứ gắn với cu cậu, chuẩn bị tinh thần sẵn sàng nhét ti vào mồm hắn. Do mẹ ít sữa nên đâm ra bây giờ cu con thành bú vặt, lâu lắm là chừng 10-15 phút là nhả ra rồi, nằm lơ mơ tí là lại tỉnh đòi ti, mệt lắm. Chỉ khi nào ngủ say thì cu cậu mới chịu ti bình thế nên mấy hôm nay em toàn nằm cho ti gần hết buổi tối (vì khi ti nằm, lúc nào nhả ra thì cu cậu nằm ngủ luôn, chứ nếu ti ngồi thì khó đặt hắn xuống giường lắm), đến 12h đêm, cu cậu cũng say say thì ông xã nhà em cho đút bình, trộm vía, khi ngủ say cu cậu cũng mút chùn chụt như bé nhà ConTit ý, còn ko bị ra ngoài giọt nào cơ, còn nếu ngủ ko say thì cu cậu phản ứng lại ngay,ko tài nào cho ăn được, có khi còn bị trớ nữa, chán lắm. Bây giờ lại còn khoản gắt ngủ nữa chứ. Gắt ngủ kinh khủng lắm, cho ngậm ti mẹ rồi mà tay chân vẫn quơ loạn lên như đánh trống, miệng thì càu nhàu cằn nhằn, có khi đang ti còn tự nhả ra xong hét toáng lên rồi lại loay hoay tìm ti mẹ, cứ như là bị ai dứt ti ra ý, ghê gớm lắm, bực ơi là bực, một lúc mới chịu ngủ. Lắm lúc cũng hãi vì ko hiểu do con gắt ngủ hay đau bụng, hay làm sao Mà đúng là uống nhiều sữa nóng và nước nóng thì sẽ ra sữa đấy, các mẹ chịu khó nhé. Mình định uống nốt hộp Enfamama mà chả hiểu sao toàn bị sôi bụng, thế là mua Cô Gái Hà Lan, vừa rẻ hơn lại ngon hơn. Mỗi ngày 3,4 cốc hoặc trước khi cho con ti thì uống (thật nóng nhé). Thấy mọi người bảo nếu nó bỏ bú bình sớm thế này thì phải cho ăn dặm sớm các mẹ ạ, hết tháng thứ 4 là cho ăn dặm, chứ ko thì mẹ đi làm thế nào được. Em mong đến lúc bé được 4 tháng quá. Bây giờ mới thấu hiểu câu "bận như chăm con mọn"
 • @Ủn_Ỉn Sao mà con mình giống trường hợp con của Ủn Ỉn thế. Nay cu cậu được 2 tháng rồi mà biếng uống sữa kinh khủng. Cách đây 2 tuần, mỗi ngày cu cậu bú được 4-5 bình 120ml thế mà một tuần trở lại đây chỉ uống được 3 bình tối đa 90ml. Con lại khó ngủ, cả ngày cứ vặn vẹo và mút tay suốt chẳng chịu ngủ yên. Nhiều hôm ngủ thật say trên tay mình thế nhưng mình vửa thả ra giường hoặc nôi là cu cậu tỉnh như sáo, tay chân quơ lung tung . 2 tháng tuổi có thể nào cho con nằm trên giường và đưa bình sữa vào không, vì mình toàn bồng con trên tay cho bú. Mình cũng đang rầu quá đây, định đưa con đi khám bác sĩ mà thực sự cũng chẳng bít nó bị bệnh gì mà đi khám nữa chứ. Chán thế! Chắc đứa trẻ nào cũng có giai đoạn biếng ăn và khó chịu các mẹ nhỉ?
 • @thuyduonghn Mẹ ơi thìa Meiji có bán ở đâu? Hay là mua sữa Meiji thì người ta có kèm theo thìa Meiji? Gấu con ở nhà không chịu ti bình, mẹ ít sữa, kiểu này không kiếm thìa Meiji cho con thì mẹ stress quá!
 • Bé nhà em hôm nay được gần 2 tháng rồi, bú hoàn toàn sữa ngoài, em cho uống Efalac, nhưng chẳng thấy thay đổi gì nhiều so với lúc mới sanh. bú rất ít, mỗi lần em pha 90ml nhưng chi bú đước khoảng 60ml là đẩy ra ngoài rồi, (mà phải ngồi đến gần 50 phút mới hết 60ml) cứ cách 4 tiếng em pha 1 lần. Ban đêm mà không lay dậy bú thì bé cũng chẳng đòi bú đâu . Tháng đầu em cân thì bé chỉ lên có 500gr thôi, buồn quá các mẹ ạ. Em stress lắm rồi. Có nên thay sữa hay có cách gì hay hay thì xin được các mẹ.chỉ giúp em với.
 • mẹ này giống mình quá nhưng bé nhà mình bú hoàn toàn sữa mẹ, giờ bé mới được 3 tháng, trước đây bé bú rất nhiều vậy mà 10 ngày gần đây bé bú ít lắm. Sáng nào cũng 5h bú mà đến 11 rưỡi trưa vẫn ko thèm đoái hoài j đến mẹ, cố nhét ti vào mồm mà bé cứ khóc toáng lên. Mình cũng ko ăn gì lạ, vẫn ăn như hồi trong cữ, bé vẫn vui chơi bình thừơng, chỉ lười ăn thôi. Các mẹ giúp bọn mình với....
 • Mình thấy đối phó với bọn nhóc này là phải rất lắm chiêu. Ví dụ như em bé nhà mình, khi bú mẹ chỉ chịu bú nằm. Trong trường hợp này, mình mà cứ khăng khăng ngồi cho bú thì bé không chịu, mẹ mà không đoán được ý con thì lại tưởng con lười ăn, không cho con bú thì thiệt thòi con quá. Nghĩ mà buồn cười, chẳng nhẽ đi đến nhà nào lại hỏi nhà bác có cái giường không em nằm nhờ cho cháu nó bú
 • @new_face Nào, xin phép vào đây bán than cùng các mẹ. Em bé nhà mình được 1 tháng 4 ngày rồi nhưng cũng lười bú quá, chẳng bao giờ ti hết một bên cả. Mình cứ tưởng càng lớn bé sẽ ti nhiều hơn nhưng chẳng thấy thay đổi gì cả. Hai ngày hôm nay lại càng lười hơn. Hôm qua thức cả đêm quấy khóc, mẹ nhét ti vào lại càng khóc to. Đến 6h sáng ti được một ít thì lại bị ọc ra hết. Sau đó ngủ một mạch đến 12h cũng chỉ dậy ti một ít rồi lại ngủ. Mình stress quá, chỉ sợ bé không chịu ti thì không lên cân được. Nuôi con đến tập 2 rồi mà vẫn stress như lần đầu vậy (vì bé đầu rất lười ăn, chậm lên cân nên suốt ngày cứ bị ám ảnh với cái bệnh lười ăn của con). Hay là tại thay đổi thời tiết nhỉ, vì mình cũng đã kiểm tra tất cả các nguyên nhân có thể làm cho bé cáu gắt rồi nhưng không phát hiện ra có gì đặc biệt cả.
 • các mẹ ơi, nuôi con nhỏ cực khổ vậy đó, mình cũng bán than hoài với mẹ mình. Con bé nhà mình cũng lười bú và chậm lên cân, ban đầu stress lắm từ từ quen thôi mà. Em Bé nhỏ khi này khi khác, có hôm bú khá có hôm bú kém, mẹ nên kiên nhẫn. Mình cho bé bú sữa mẹ vắt ra đến 3 tháng và sau đó bé chỉ toàn đòi uống sữa ngoài thôi, cho sữa mẹ là bú kém lắm. Mình cũng phải đổi núm vú rồi lại đổi bình ( từ Pigeon sang Avent). Các mẹ thử xem nhé, nói chung là cứ thử thay đổi cái gì mới xem bé có thích thú mà bú khá hơn không. Các mẹ cứ thấy con khỏe mạnh, không quấy khóc gì thì con bú ít hay nhiều lên cân nhanh chậm đâu có gì quan trọng đâu, lúc trước cứ lo lắng đếm từng ml sữa con bú mình stress lắm, cứ thoải mái đi nhé các mẹ thì mẹ thoải mái mà con cũng thoải mái nữa. Em bé khôn lắm đấy, nó có thể nhận biết được cảm giác của người mẹ, mẹ mà vui vẻ thì chăm con sẽ tốt hơn.
 • Kinh nghiệm của em thì là thế này:Hồi 2 tháng tuổi, bé nhà em cũng tự nhiên bỏ bú bình. Mặc dù bé đã ăn sữa ngoài bằng bình ngay từ lúc mới sinh (em ít sữa ạ). Lúc đó em rất xì trét, nhưng cũng phát hiện ra là bé chỉ ăn lúc ngủ. Vì hồi trong tháng, thi thoảng em vẫn phải cho cu cậu nhà em ăn lúc đang ngủ mà. Thế nên, em chuyển chiến thuật, căn 3 tiếng cho cu cậu ngủ một lần để ăn. Và kết quả là, cu cậu ăn rất ngoan nếu ngủ.Bi giờ cu cậu đã ăn thức được rồi, nhưng không ngoan bằng ăn lúc ngủ nên em cho ăn theo cả hai cách.Các mẹ cũng thử xem nhé. Trước tiên, nửa đêm hãy để đồng hồ dậy và pha sữa cho bé măm. Nhớ là trong lúc bé ngủ thì cho măm nhé.Nếu ok, lần sau tiếp tục.Nhớ là phải kiên trì, kiên trì và kiên trì. Chúc các mẹ thành công nhé.
 • Ôi, em cũng lên đây than với các mẹ. Bé nhà em bước sang tháng thứ 5 rồi mà bú còn ít hơn tháng 2 mới chán chứ các mẹ. Tháng 2 bé bú 60, 90ml cứ ngon ơ, tháng này thì bố mẹ phải làm đủ trò mới hết 50ml, mà có khi ăn xong chưa kịp bế lên vỗ đã ộc hết cả ra. Mà ko biết bé nhà các mẹ thế nào chứ bé nhà em thì mỗi tháng mỗi thay đổi, chóng cả mặt. Tháng 1 thì ko chịu bú mẹ, chỉ bú bình, tháng 2 thì bú mẹ được 1 ít là lăn ra ngủ. Tháng 3 bỏ hẳn bình, chỉ chịu bú mẹ, mà toàn phải ru ngủ mới bú. Tháng 4 thì chỉ chịu bú khi mẹ nằm, và cũng chỉ ngủ mới bú, nửa cuối tháng 4 tập cho bé bú bình lại thì cũng bú ngon, mỗi lần 60ml. Sang tháng 5 thì bé ít ngủ hẳn nên bú mẹ ít đi, bú bình thì cũng 40 hoặc 50ml là kịch kim, 3 tiếng chưa cho bú cũng chẳng ý kiến ý cò gì. Cả ngày loay hoay cho con ăn mà hết cả thời gian, phờ phạc cả người các mẹ ạ.
 • Ôi, đứa cháu nhà mình cũng vậy, lười bú lắm. Các mẹ ơi, mẹ nào có kinh nghiệm thì vào đây giúp các mẹ này đi, help help !!!
 • Trời oi vào đây mới biết nhiều mẹ khổ vì khoản bú bình của bế giống em thế. Bé nhà em hồi trong tháng cũng bú bình tùm tụp nhưng từ ngày ra tháng ko chịu bú hắn. Em phải canh cho lúc cô nàng thật là đói thì mới bú hết được khoảng 50ml. Sữa của em thì cũng ko nhiều nhưng nếu để dành ko cho bé bú lắt nhắt thì cũng căng cứng đủ một bữa cho bé. Tiện đây cho em hỏi bé gần 2 tháng thì uống khoảng 2-3 bình 40-50ml một ngày kèm ti mẹ nữa thì có ít ko? Em sợ ít nhưng khi hỏi mọi người thì mọi người nói là có thể con gái lượng ăn ít hơn con trai.Các mẹ có kinh nghiệm cho em biết với nhé.
 • @meyeulim Em bé của bạn ti mẹ mấy lần một ngày. Em bé của mình 2 tháng rưỡi, ti mẹ lắt nhắt mỗi lần khoảng 15 phút, mình rất ít sữa, bé ti mẹ khoảng 4 lần/ngày và uống thêm 4 cữ sữa 120ml/ngày (tính trong vòng 24h). Các mẹ có con khó bú bình thì thử để con nằm trên cái gối cho đầu hơi cao rồi cho bú thử xem. Bsi chỉ cho mình cách này thì mình thử thấy có hiệu quả đến thời điểm này, chưa biết sau này thế nào. Mình nghe nói em bé đến giai đoạn khoảng 3 tháng hơn thì sẽ ít chịu bú bình, ko biết đúng không nữa?
 • Em bé của mình cũng ti mẹ lắt nhắt, khi nào mình cảm thấy bé ngót bụng là mình cho ti, lúc nào sữa mẹ nhiều thì thành hẳn một bữa ăn chính tức là thay cho bú bình, còn khi mẹ ít sữa thì coi như là uống giải khát thôi. Bé nhà bạn 2 tháng rưỡi hơn bé nhà mình gần một tháng mà uống được 4 cữ 120ml thì trộm vía là ăn được rồi. Mình sốt ruột với khoản ăn uống của con quá. Mỗi lần ăn như đánh vật, mà chỉ dám pha 50ml thôi vì nhiều hơn thế nào cũng thìa. Khi nào nàng ta đói hẳn thì tu một lèo hết luôn, khi nào mẹ căn ko đúng lúc đói mà mới chỉ hơi ngót bụng mà pha sữa thì eo ôi làm đủ mọi cách, bóp sữa vào mồm, bóp chán rồi dùng thìa. Cứ mẹ gào con khóc khổ quá cơ. Mình lo đến lúc đi làm mà bé ko chịu uống sữa bình như thế này thì khổ lắm, mẹ đã ít sữa mà con không chịu ăn ngoài.Không phải cứ đến giai đoạn 3 tháng là bé ko chịu bú bình đâu mà tùy từng bé đấy. Có bé ngoan ngoãn bú bình từ ngày đầu cho tới lớn, có bé thì thời gian đầu chịu bú sau đó lại bỏ vì quen sữa và ti mẹ, có bé ko bú từ ngày đầu.
 • Con mình cũng chẳng chịu bú bình từ hồi tròn 3 tháng, hic hic... Mẹ chẳng còn cách nào khác ngoài đút sữa bằng thìa. Đành sống chung với lũ vậy
 • Nhà mình có 3 người năm nay sinh "lợn vàng" nên mình cũng thấy dễ so sánh. Chị gái mình cho con dùng sữa ngoài hoàn toàn, dùng Friso bé bú tốt lắm (có tháng thứ 3 bé có lười bú một thời gian). Con anh trai mình (cũng phải dùng sữa ngoài hoàn toàn) giờ 4 tháng bé dùng Enfalac, bú rất ít và rất lâu, chị dâu mình toàn phải dùng thìa để đút sữa cho bé, bé rất còi (nhẹ cân hơn con mình, con mình mới gần 2 tháng tuổi thôi và bú sữa mẹ hoàn toàn). Có lần mẹ cháu đút xong sữa cho cháu rồi, mình pha sữa ngoài cho bé nhà mình ăn ( cũng là sữa Friso) nhưng bé ko ăn nên nhờ chị nó ăn hộ, bé nhà anh trai mình ăn hết veo luôn. Bạn thử đổi sữa xem sao, xem sữa nào đúng khẩu vị của bé ấy.
 • bé nhà em bú mẹ hoàn toàn, giờ 4 tháng được 7kg rùi, nhưng mấy hôm nay chỉ khi nào bé buồn ngủ hay đang ngủ mới chịu ti, còn thức thì cho ti là nó khóc ko chịu, không biết có sao ko nữa
 • Em thấy các mẹ bán than nhiều quá nên cũng nhảy vào góp vui đây. Nấm nhà em từ hồi 2,5 tháng đến giờ vẫn lười ăn. Mẹ cũng đổi nhiều chiêu mới làm con tăng kí được đấy. Bgiờ chiến thuật của chị ta là chỉ ăn khi ngủ, mẹ cũng OK luôn. Chỉ cực là phải dỗ cho ngủ khi bụng đói meo mới khó làm sao.
 • Ặc ặc ku nhà mình lười bú mẹ nhưng uống sữa ngoài thì tương đối tốt làm sao để cho bú mẹ được khi me cũng nhiều sữa bây giờ ?
 • stress khủng khiếp về vấn đề bỏ ti bình của con. Đến giờ này đã được 4 tháng 10 ngày, nghĩa là chính thức bỏ bú bình hơn 2 tháng. Mẹ đã làm đủ mọi cách nhưng đành ngã mũ chào thua. Cũng nhẫn tâm bỏ đói để bú bình nhưng ko thể được, thà đói chứ nhất quyết ko chơi với bạn bình
 • @meGauBum Hay là bạn tập cho bé ngậm ti giả đi. Bé con mình cũng mê ti mẹ hơn bình, nhưng mình cứ cố tập cho bé ngậm ti giả nên dần bé cũng quen bú bình đấy. Đừng lo ngậm ti giả bị hô hay răng xấu bạn à, vì khi trẻ mọc răng thì mọc răng dưới trước. Trẻ con thay đổi từng ngày, thích đấy rồi bỏ đấy nhanh lắm, miễn sao cho con ăn là được rồi.
 • @meGauBum Giống bé nhà mình, sau khi đã làm đủ mọi cách có thể mà con chẳng chịu ti bình mình đã thử chuyển sang nước cơm chắt pha sữa ( ban đầu 1 ít thôi), trộm vía bé nhà mình chịu ăn, ngủ tốt lên cân đều. Mẹ mình nói là nó chán sữa rồi. Tuy vậy nhà mình vẫn cho bé ăn bằng thìa hàng ngày, không nhiều lắm đâu chỉ đc 60cc thôi vì hơn là bé phun ra.Mẹ nó tham khảo xem!
 • Bé nhà mình cũng vậy đây, 3 tháng rồi mà cũng không chịu bú bình( mới sinh mình đã cho vừa bú mẹ và bú bình ). Lúc trước 1 ngày bú được 4, 5 bình 100ml nhưng mấy ngày gần đây lại không chịu bú mới chết chứ. Ngặc 1 nỗi sữa mình lại rất nhiều nhưng nghĩ tới gần đi làm rồi mà con như thế này đi làm sao yên mà mình đi làm lại rất xa ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng lận nhà thì ở Gò vấp. Mình cũng đã thử nhiều cách từ đổi người cho bú, nằm ngồi đủ kiểu kể cả đút bằng thìa mà bé vẫn không chịu bú. Các mẹ chỉ cách cho em với.
 • Các mẹ đã thử đổi sữa cho con chưa? Các bé nghiện ti mẹ theo mình sẽ thích bú sữa nào thật là nhạt. Con gái nhà mình trước cũng bú mẹ lặt vặt cả ngày, bú bình rất thất thường. Bước sang tháng thứ 4 thì mẹ không đủ sữa và bé thì bắt đầu bỏ bình. Thời gian đó stress kinh khủng. Đổ thìa thì cứ ép thêm 1 thìa là phun ra đằng mũi, giỏi lắm được 50cc mất 50 phút luôn. Đổ được 1 tuần con viêm mũi vì trớ nhiều lần quá, trời thì rét cóng. Thật là mẹ khóc, con khóc, buồn ơi là buồn. Tết ở nhà một mình cho con ăn xong là mẹ nhịn ăn luôn. Bà nội thì cứ đòi cho ăn mặn khi bé mới hơn 3 tháng, mẹ thì nhất định không chịu. Căng thẳng! Cuối cùng, mình vẫn chiến đấu ác liệt, không bú cứ bắt bú bình vì bú bình nó không nôn trớ như đổ thìa. Khóc, nín, bú, dỗ, khóc, nín, bú, dỗ, cứ 1h mới xong một bình. Sau mẹ đổi từ Nan -> Hipp thì bé chịu bú hơn vì Hipp nhạt giống vị sữa mẹ. Nhưng bú được 1 tuần thì táo bón => lại chuyển sang Farley, bé lại chê vì ngọt quá => Chuyển sang Enfalac thì nó khóc tím người không chịu vì sữa này cũng ngọt luôn => Cuối cùng, phù, chuyển sang Frisolac loại cho trẻ nôn trớ táo bón thì nó chịu ăn. Sữa này sền sệt như nước cháo, lại rất nhạt giống sữa mẹ thì phải. Con bé ăn đâu tiên 90, rồi 105, rồi 120, rồi 135. Bây giờ gần 5 tháng tuổi bú 135 cả sữa thành 150. Cứ 1 ngày 3 lần như thế cộng với bú mẹ xen kẽ được 5, 6 lần nữa, tính cả ban đêm. Mẹ bắt đầu đi làm cũng thấy đỡ lo. Trước kia cứ 1 tiếng lại ti một lần, nước tiểu bé vẫn vàng vàng, mẹ cứ lo không biết lúc đi làm thì bà cho ăn làm sao đây. Bây giờ thì nước tiểu đã trong veo rồi. Trộm vía con ngàn lần. Hì hì, chiến lợi phẩm của đợt chiến đấu này là mấy hộp sữa bóc ra để cho mẹ xơi. Nói thế thôi có đứa ép mãi nó chịu. Có đứa có ép thế nào cũng không xong, đổi sữa cũng không được. Nhưng các mẹ cứ thử đổi sữa xem sao!
 • Trời ơi, con em mai mới được 2 tháng thế mà đã lười ăn rồi các mẹ ạ.Hồi mới sinh thì ăn tốt ơi là tốt, 1 bình phải dứt ra làm mấy lần vì nàng bú hăng say quá bú xong là trớ luôn vì ko kịp thở. Còn bây giờ thì ngủ cả ngày cả đêm khỏi cần ăn cũng được. Ko phải chỉ chán mỗi bình thôi đâu ạ, cả ti mẹ cũng ko thèm, em cũng lo mà chẳng biết làm thế nào. Mỗi lần ti được mỗi 1 tí tẹo thôi là lăn đùng ra ngủ rồi. Mà ngủ say cũng ko đút bình vào được vì nàng ta ko nuốt nên chảy hết ra cổ.Ko hiểu là trẻ con đến giai đoạn này nó thế hay là con nhà em mới thế. Lúc nào để đói lắm mới bú được 60cc, trong khi trên hộp sữa ng ta nói là 2 tháng thì bú 120cc rồi. Bú ít nên cũng chẳng có gì để tè cả mẹ đỡ tốn bỉm hơn , được cái tiết kiệm được tiền bỉm thì chắc mẹ tốn tiền mua thuốc để xả stress. Ai đời thay bỉm từ 12h đêm mà đến 1h chiều hôm sau thay mới ướt tương đối( vì nàng ngủ đến lúc đó mới gọi dậy để tắm chứ trong đêm bú có 3 lần mỗi lần tí tẹo chưa hết 1 bên vú, mà mẹ cũng có nhiều sữa đâu)Có mẹ nào như em ko chia sẻ với. Với cả có mẹ nào có kinh nghiệm gì để con ăn tốt hơn chỉ em với.
 • Trời ơi vào đây mới biết ko phải mình em lo lắng chuyện con lười ăn. Bé con nhà em 1 tháng đổ lại ăn rất tốt nhưng độ này tự nhiên lười ăn , chỉ ngủ suốt, ti mẹ cũng ko ti mà bú bình cũng ko bú . Ăn thì ít mà ngủ triền miên, để cho ngủ bao nhiêu cũng được chẳng ý kiến gì cả.Bây giở phải làm sao hả các mẹ???
 • Cac me oi,con em duoc gan 3 thang, hoi duoc 1 thang do lai thi an tot mac du sua me it nhung chiu an sua ngoai. Tu 2 thang tro ra thi ko chiu an, an gan 1h dong ho duoc 60ml thi cho ra het luon, 2 cai ma cu ngay cang xep lai, hom nay tu 9h30 sang den tan chieu ko chiu an, nhet mai duoc 40ml la dut khoat khong an, cang ngay cang luoi.Cac me co biet la di kham o Vien dinh duong thi co hieu qua khong mach cho me Pig voi.
 • @Dia_golden Mẹ hút sữa ra cho vào bình cho con ti là được mà
 • [ Chao me pigcon cua me cung giống em bé nhà tớ. Lười ăn lắm. mẹ thì ít sữa ma cô nàng tự dưng bỏ bú bình,dút thia thì chẳng được mấy mà lại trớ và nôn hêt thoi. Tớ đã đưa em bé đến khám ở viện dinh dương nhưng chẳng co chút tiến triển nào. Ra đấy hầu nhw bé nào cũng bị chẩn đoàn là còi xuong nen cho uống canxi va men tieu hóa. và kết quả la bé chẳng tiến triển hơn ty nào. Tớ tress kinh khủng luôn, nhuwng thôiđộng viên rằng bé nhỏ tý nhưng ngoan và kháu khỉng la được.
 • Mình cũng đang xót hêt ruột vì bé nhà mình 3 hôm nay cứ buổi chiều là bị trớ như vòi phun. Mới mnấy ngày mà hao đi trông thấy. Mời BS đến nhà khám thì bảo do thời tiết bé bị khô mũi. Hic, cứ nhìn con trớ là mẹ bần thần cả người, vừa thương con vừa tiếc công con bú.
 • em đã thử tẩt cả các cách của các mẹ chỉ nhưng bé nhà em vẫn không chịu bú bình. Em đang xài sữa enfalac A+ cho bé từ lúc mới chào đời đến giờ. Vậy các mẹ còn chiêu nào nữa không chỉ em với.
 • Hôm nay vào đây thấy em cùng nỗi khổ với các mẹ.Invang nhà em cũng như vậy đó.Em đã làm đủ mọi cách rồi, bg em đang dùng thìa để bón mà ko ăn thua gi hết vẫn gào hét ầm ĩ,mồ hôi mồ kê ứot sũng nhiều lúc còn bị trớ nữa , em thật sự hết cách rồi các mẹ ạ.(Em đã đổi rất nhiều loại sữa, dùng bình NUK, Bebe Confort đều ko đươ). Bg Ỉn nhà em được hơn 4thang rồi mà ko chịu ăn sữa thì em có thể cho cháu ăn luôn bột mặn được ko a?Trộm vía em cũng đủ sữa nhưng sắp đi làm rồi với lại ko bổ sung sữa ngoài em sợ cháu sẽ bi còi mất, giúp em với!
 • con em cũng mới có 20 ngày tuổi, thời gian đầu bé cũng chịu khó bú bình lắm, nhưng dần dần cũng ít đi, thế là em cho con em ti mẹ trước, còn bú bình sau, và thay đổi mấy loại sữa trong ngày để bé ko chán, bây giờ em thấy ổn rồi, các chị thử cách này xem nhé. noài ra bé nhà em rất thích núm vú của Pigeon, mềm giống ti mẹ.
 • @Ủn_Ỉn Lúc mình mới sinh cũng vậy đấy, cứ tưởng bé bú no rồi ngủ, kết quả là 1 tháng đầu bé tăng được 0,3kg. Sau nhờ mẹ Anh_Tuấn giới thiệu chỗ mua thuốc lợi sữa mình dùng thấy rất tốt, chỉ sau khoảng 3h đã thấy sữa về, bé bú toàn bị sặc vì mẹ nhiều sữa quá. Vậy nên tháng 2 bé lên được 2.3kg, nếu không có gì thay đổi mình sẽ cho bé bú đến khi bé tròn 2 tuổi như khuyến cáo. Nếu bạn ít sữa hãy ĐT theo số 0986734424 mà mua dùng nhé, chúc bé của bạn khoẻ.
 • Mình cũng đang đau đầu vì con lười ăn đây. Mình sinh mổ, bé được 4kg nhưng mình không có sữa nên nuôi bằng sữa ngoài hoàn toàn. Sữa mẹ mỗi ngày mình hút bằng máy mà chỉ được 20 - 40ml/ lần (30 phút/lần) nên cả ngày được có chưa đầy 100ml. Bé nhà mình ăn khoảng 350-400ml/ ngày (còn 4 ngày nữa là đầy tháng), trung bình khoảng 4 tiếng ăn 1 lần (60ml). Nhưng có lúc 1 bình mà 6-7 tiếng không hết, bé cứ phun ra không chịu ăn nên cứ phải hâm đi hâm lại. Hâm đến lần 2 mà bé không ăn hết là phải bỏ đi rồi (vì trên vỏ hộp sữa còn ghi là không giữ lại sữa thừa cơ) Theo như trên vỏ hộp sữa thì ở tuần tuổi con mình phải ăn đến 120ml/ lần x 5 lần/ ngày = 600ml/ngày. Vậy nên mình rất lo là bé ăn không đủ lượng cần thiết, không biết đến khi đầy tháng lên được mấy lạng nữa? Bé đi ngoài có 1 - 2 lần/ ngày thôi, output bình thường. Mình dùng được 4 hộp Hipp và vừa đổi sang Nan. Các mẹ có bí quyết nào để bé chịu ăn hơn không? Liệu có phải do loại sữa bé không thích nên lười ăn? Mình sốt ruột quá
 • bé xiu nhà mình cũng vậy, giờ được 4 thang 10 ngày rồi mà ăn còn ít hơn lúc 3 tháng. Hôm rồi mình thử cho bé nhà mình ăn dặm thử bằng sữa bột nestle, bé ăn rất ngon nhưng mình ko dám cho ăn nhiều, mấy hôm sau bé bị bón 3 ngày mới ị luôn, minh sợ quá nên ko cho ăn nữa. Các mẹ giúp mình với
 • @heocon1411 ----------------------------- Ơ mình thấy bột nestle chỉ có loại 6 tháng chứ làm gì có 4 tháng nhỉ, chỉ có Hipp là có loại cho trẻ 4 tháng thôi mà. Như thế thì sợ là em bé bị táo thật . Con em cũng đc gần 5 tháng rồi, nhưng lười ăn lắm, em cảm thấy sữa mẹ ko còn đủ đáp ứng nhu cầu cho bé nữa ( vì bé lên cân ít, đi phân loãng ... ) Cũng đang định cho cu cậu ăn dặm đây nhưng cũng vẫn phân vân
 • bé nha mình mới được 1,5 tháng thôi nhưng không chịu bú mẹ nữa rồi.Cũng là do lúc mới sinh bé được 1 tuần thì mình bị rạn xương nên phải uống thuốc giảm đau( theo lời bác sỹ nói là loại này ko ảnh hưởng đến sữa) nhưng sau đó thì gần như mất hết sữa, vì vậy bé phải ăn sữa ngoài nhiều. Bây giờ bé ko chịu bú cho sữa về nữa. Mình lo quá.Liệu hết 3 tháng bé ăn dặm được chưa nhỉ, ăn bột ăn liền của Nesly được không.
 • 3 tháng thì còn bé lắm để cho ăn dặm,bạn cứ cho bé bú sữa hoàn toàn đi.2 đứa con mình đều có thời gian ko chịu bú mẹ,vì sữa bột ngọt hơn (hay cái bình đẹp hơn ko biết?).Nhưng mình phải cố gắng ép cho bé bú,chịu khó khoảng 2 tuần thì bé sẽ chịu bú mẹ trở lại.Bé mình toàn cắn với giãy giụa ghê lắm,mình giữ tay giữ chân,kiềm cái đầu ko cho giựt ra (bạo lực hén),nó tức lắm gừ gừ trong cổ họng,lát sau thì bú ngon lành!
 • @whitebells Mình nghĩ rằng nếu bé đã quen với bú bình rồi thì thôi, cho bé bú bình luôn đi, chứ mà giữ tay, giữ chân, kềm cái đầu... thì chắc là mình không làm được đâu, tội nghiệp lắm.
 • Nhóc của mình nó quậy vậy đó,phải hơi bạo lực mới yên.Tại vì mình ko muốn con bỏ bú mẹ đâu nên mới ép vậy.Đứa đầu cũng muốn bỏ bú lúc 4 tháng,nhưng hiền hơn,ko giãy giụa gì,chỉ nhơi nhơi thôi,mình cũng kiên trì ép mãi.Sau thời gian đó rồi thì dễ ợt,cái gì cho vào miệng cũng bú.Chứ sữa mẹ còn nhiều mà con ko chịu bú thì tiếc lắm,bao nhiêu là bỗ dưỡng với chất đề kháng mà!
 • Cả nhà ơi có ai đã uống thuốc ở chỗ 0986734424 cho mình hỏi thăm tí. Mình uống mấy hôm đầu thì sữa cũng nhiều lắm, nhưng sau thì lại ít dần, mà sữa trông loãng chứ ko đặc như khi mình chưa uống thuốc này. Thuốc này phải uống thường xuyên mới duy trì lượng sữa hay sao? 200k một thang uống đc 10 ngày, 1 tháng mất khoảng 600k thì còn đắt hơn cả mua sữa hộp cho bé ?! Mà ko biết thuốc có đảm bảo vệ sinh ko nhỉ, mình nhìn thấy có mấy miếng thuốc đã có chấm mốc xanh, rửa sạch bằng nước nóng già rồi mới đun mà vẫn ko yên tâm, chỉ sợ ngộ độc gì thì khổ cả 2 mẹ con. Ai có kinh nghiệm thì chia sẻ với. Cám ơn cả nhà.
 • Cả nhà ơi có ai đã uống thuốc ở chỗ 0986734424 cho mình hỏi thăm tí. Mình uống mấy hôm đầu thì sữa cũng nhiều lắm, nhưng sau thì lại ít dần, mà sữa trông loãng chứ ko đặc như khi mình chưa uống thuốc này. Thuốc này phải uống thường xuyên mới duy trì lượng sữa hay sao? 200k một thang uống đc 10 ngày, 1 tháng mất khoảng 600k thì còn đắt hơn cả mua sữa hộp cho bé ?! Mà ko biết thuốc có đảm bảo vệ sinh ko nhỉ, mình nhìn thấy có mấy miếng thuốc đã có chấm mốc xanh, rửa sạch bằng nước nóng già rồi mới đun mà vẫn ko yên tâm, chỉ sợ ngộ độc gì thì khổ cả 2 mẹ con. Ai có kinh nghiệm thì chia sẻ với. Cám ơn cả nhà.
 • @meyeulim Mẹ Lim à con gái đúng là ăn ít hơn con trai đấy. Bé nhà mình cũng vậy, rất lười ăn sữa nhưng các thứ khác thì rất hào hứng: sữa chua, nước hồng xiêm, xoài, các lọ hoa quả của hipp... , trà hipp, thậm chí là quất hấp mật ong (chữa ho) cũng ăn không kịp đút. Em thử thế này xem: - Đợi bé thật đói mới cho ăn.- Chỉ cho bé ăn khi bé vẫn hào hứng mút, nếu bé đã đẩy ra phải thôi ngay- Đừng kéo dài bữa ăn quá 15 phút, nếu bé chểnh mảng, vừa ngậm vừa chơi thì sẽ dễ tạo thói quen xấu là bú lâu, mà điều này còn dẫn tới cảm giác nhanh no bụng (giả) nữa- Nếu bé bú còn thừa thì cũng đừng vì thế mà tiếc rẻ, một lúc sau lại bắt bé bú mà tạo thói quen ăn uống không tốt. Mẹ hãy uống nốt vậy! Cữ bú sau em hãy pha bớt một chút, bé ăn hết sạch sẽ tạo tâm lý thoải mái cho cả mẹ và con. Vài kinh nghiệm em thử xem thế nào nhé! Chị nghĩ là vài ml sữa hay vài thìa bột ăn dặm không quan trọng bằng tạo một thói quen ăn uống tốt, khi bé đã có thói quen tốt thì lúc đấy mình "vỗ" không khó đâu em à. Bé ăn ngon miệng, ăn đúng giở, không kéo dài bữa ăn, ăn vui vẻ ... sẽ giúp bé tiêu hóa tót và tạo đkiện tốt cho sự phát triển sau này. Em hãy kiên trì nhé!! Chúc hai mẹ con em vui vẻ!
 • @mocxitmeomoi @ các mẹ, mình chia sẻ vài kinh nghiệm nhé.Hồi 2 tháng mình đã tập cho bé bú bình. Mình vắt sữa ra, cho vào cốc nước nóng cho ấm lên rồi cho bé bú, 5phút hết veo 70ml. Trời ơi sang tháng thứ 3 nó nhất quyết không chịu, mất công mẹ vắt sữa, nhưng mình vẫn duy trì thói quen này dù cho nó chả chịu bú mấy. Sau đó mình chuyển sang sữa bột (mình dùng Enfa). Ban đầu chỉ pha 30ml mà nó cũng cứ nhè ra. Stress lắm. Sau đó mình không cho nó bú nữa mà nhờ bố và bà nội. Lần đầu bố cho bú cu cậu xơi hẳn 150ml, báo hại cả ngày hôm đấy ăn vào là trớ ra. Lại stress. Hôm sau mình giảm đi, cho ăn 60ml thôi, nhờ bà nội cho bú, ơn trời ok lắm nhé. Chỉ có điều mẹ phải trốn tiệt trong phòng, k cho nó nhìn thấy. Mấy hôm sau mẹ bắt đầu lảng vảng xung quanh, nó nhìn thấy nhưng không đòi nữa. Sau đó mẹ thử cho nó bú, nó nhất định không chịu, nhưng bà cho thì vẫn ok. Mấy hôm sau mình cùng với bà cho nó ăn, hihi, nó chấp nhận để cho mẹ cầm bình. Thế là từ đấy đến nay mẹ hay bà hay bố đều có thể cho nó chén được, nhưng mỗi lần mình chỉ cho ăn 90ml thôi, cu cậu thòm thèm cũng kệ, không cho ăn thêm, ban đầu thì ngày 2 bình, đến nay thì 3 bình. Kinh nghiệm của mình là vậy, ngoài ra thì:- Dùng núm vú của Pigion;- Cho bé ti lúc đói và vào thời gian cố định, đừng bắt ép bé ti vào bất cứ khi nào;- Khi bé nhè ra có thể là do sữa bị nguội, bạn cho bình sữa vào cố nước nóng cho ấm lên và cho bé ti tiếp;- Nếu bé không chịu ti thì thôi, không ép ăn thêm;- Bé nhà mình 4tháng đòi cầm bình, mình cho bé tham gia cùng, bé có vẻ hào hứng lắm;- Mình đặt bé lên cái xe tập ăn bột ấy, để xe có độ nghiêng vừa phải, đẩy đi đẩy lại và cho bé ăn, bé thích lắmĐiều quan trọng nhất là mẹ đừng căng thẳng quá, hãy kiên trì và nghĩ đó là chuyện bình thường, bé nào chẳngthích ti mẹ hơn. Mình không cổ vũ chuyện ngậm ty giả, nhiều bé ngậm ty giả thành quen, bỏ ty mẹ và cứ bỏ ty giả ra là mút tay đấy.Chúc bạn thành công nhé.Chúc bé ngoan. Chịu khó ty bình đi con ạ.
 • @MEONEMO Mình cũng lâm vào tình trạng giống mẹ nó, hôm đầu tiên thì đúng là sữa nhiều thật nhưng đến cuối thang thì ít dần và rất loãng. Mình có hỏi người bán thuốc thì người ta bào uống 01 thang nghỉ 10 ngày hoặc 01 tháng lại uống 01 thang nhưng mới hết 01 thang mà đã thế nên mình dừng luôn. Giờ mình uống Mekolactogil thấy cũng hợp, sữa nhiều và đặc hơn. Mẹ nó thử xem. Nếu không mẹ nó liên hệ với mẹ Goldenpig, mẹ đó cắt thuốc nam ở Nam Định cũng nhiều sữa, các mẹ trên diễn đàn thử thấy hiệu nghiệm lắm đấy. DT của mẹ Goldenpig: 0912108895 - 2410373
 • @mecontienca Cám ơn bạn nhé. Lúc đầu mình thấy thuốc kém tác dụng cứ nghĩ là tại cuối thang nó loãng rồi nên thế, nhưng uống sang thang thứ 2 mà uống rất đặc tình trạng cũng chẳng cải thiện. Thử cả Mekolactogil rồi mà hình như mình ko hợp hay sao, ko có gì khác cả. Mình cũng có thấy mẹ Goldenpig chia sẻ về thuốc mua ở Nam Định nhưng nhà mình neo người lắm, có biết địa chỉ chắc cũng chịu ko đi mua được. Tình hình là rất tình hình
 • Chào các mẹ, em cũng là một bà mẹ mà con từ chối bình và mẹ lại ít sữa đây.Các mẹ đã tu luyện cho con ăn bình thành công cho em hỏi là bây giờ vẫn kiên trì luyện cho con ăn bình thì có cho bú mẹ nữa không (em rất ít sữa nhưng đương nhiên là vẫn muốn con bú mẹ), nếu có thì cho bú vào những lúc nào.
 • Bé nhà mình được 3 tuần, Mẹ cũng ít sữa nên phải cho bú thêm bình. Lần nào bé đói mình cũng cho bé mút ti Mẹ đến lúc bé khóc đòi ăn thêm thì mình mới cho ăn thêm bình. Thế mà lần nào ăn thêm bé cũng chén hết 100ml, không biết có nhiều quá không nhỉ? Bé háu ăn lắm (trộm vía con)
 • @nganhuyen Các mẹ có kinh nghiệm về vụ này cho mình hỏi mỗi lần bé bú được ít thôi thì lúc bé đói lại cho ăn tiếp hay cứ để đến 1 t/g nhất định? Bé nhà mình lúc thức thì nhất định ko chịu ti bình, đút thìa thì vừa ngậm vừa cười, lúc sau lấy lưỡi đẩy ra. Sữa mẹ lại ít. Mình phải chờ lúc bé ngủ để cho ăn nhưng cũng mất nhiều thời gian lắm, nhiều khi mất hơn 1 tiếng mà chưa ăn hết 120ml. Cả ngày cứ canh chờ lúc bé ngủ để cho ăn nên mẹ chẳng nghỉ đc gì cả. Vừa mệt vừa stress nên mẹ lại càng ít sữa. Hic.
 • trời ơi tình hình chung là các con tự nhien bỏ ti bình rồi! Mình cũng đang đau khổ lắm đây. Sữa mẹ ít nên bé bú 5p là lăn ra ngủ. Lại bị vặn mình nên ngủ ko sâu, thức dậy là khóc lóc đòi ti mẹ làm mẹ mệt mỏi ko nghỉ ngơi và ko làm được j cả. Loay hoay mãi với con cả ngày nên stress và sữa lại càng ít nữa. Mình cũng tích cực ăn đu đủ hầm móng heo mà thấy chưa cải thiện được sữa mấy. Mẹ thì béo ú mà con thì còi cọp hẳn.huhuhu......
 • bé nhà mình cũng phải bú bình vì ti mẹ ít sữa,nhưng bây giờ bé cũng bỏ bình mà ti mẹ cũng ít, mình lo quá,em bé nhà mình còi lắm.hix
 • Các mẹ thử theo cách của mình xem: lột vỏ chuối sứ cho vào trong nồi cơm hấp lên cho chín rồi ăn, sẽ ra sữa nhiều lắm. Hồi mới sanh mình cũng ít sữa lắm, từ hồi ăn món này thì con mình bú mẹ hoàn toàn cho tới khi mẹ đi làm luôn. Vừa dễ làm, vừa tiết kiệm lại rất ngon nữa
 • mình phải làm thửu xem saocảm ơn mẹ nó
 • @medori Mẹ nó ơi chỉ ăn chuối sứ mới được ah hay chuối gì cũng được? Mình tự nhiên bị ít sữa hẳn đi, k còn cảm giác cương ngực nữa. Bé nhà mình 2 tháng 10 ngày nhưng mấy ngày gần đây cũng có dấu hiệu chán bú bình, 1 ngày chỉ ăn 4 bình, 60-90ml/ bình thôi, ti mẹ thì lắt nhắt. NHư vậy là có ít k nhỉ?
 • Chỉ được sử dụng chuối sứ thôi nhé các mẹ. Ngày ăn 5 hoặc 6 trái.
 • @medori Cho mình hỏi, chuối sứ có phải còn gọi là chuối tây, quả bé bé ấy, phải không mẹ nó??? COn mình cũng không chịu ti bình mà mẹ thì ít sữa quá, cũng stress kinh khủng.
 • Thế có ai có ý định giống mình không? Minh nuôi 3 bé mà bé nào cũng ít sữa. Đứa đầu nghe theo các bà tìm đủ mọi cách (móng giò, móng chó, móng dê, vẩy tê tê, thuốc đông tây y v.v...) để có sữa mà vẫn không có nên con cứ gặm ti và còi dần đi, xót ruột mà đành chịu sống với lũ. Bởi vì thường những đứa đã nghiện ti mẹ thì dù có đói nó cũng không ti bình mà 3 đứa con nhà mình là điển hình.Đến đứa thứ 2 tình hình cũng vậy nên qua mọi động viên của bạn bè mình đã cố gắng để cai sữa cho con thành công từ khi con 2,5 tháng (mặc dù cũng vật vã 4,5 lần con khóc, mẹ khóc) và từ đó con mới chịu ăn sữa ngoài và lên cân vù vù, nhìn thật sướng mắt. Cứ đưa bình sữa pha hết số cho nó tự cầm mút, mút hết là nó tự vứt bình đi. Còn đến đứa thứ ba này thì tình trang con ti mẹ dai dẳng và không chịu ti bình lại xảy ra nhưng mình vẫn không đủ can đảm và nghị lực để cai sữa cho con. Có ai cổ vũ mình vụ cai sữa này không, mình lo quá, con thì đang còi đi từng ngày, 2 tháng mà được có hơn 5 ký. Có con ai còi thế không? Mà tình hình ngày càng tồi tệ: con càng lớn thì càng nghiện ti mẹ hơn và đương nhiên bú bình ít hẳn (suốt 24h qua mà nó chỉ bú tổng cộng khoảng 300ml, sữa mẹ thì mút mát mãi mẹ đau rát còn con thì vật vã bực bội vì không có sữa. Mình thử cai mấy lần nhưng nó khóc ghê lắm, thương đứt ruột + với nghe các bà nói mà không kìm lòng được nên vẫn không thành công. Mặc dù quan điểm của mình là: không cứ sữa mẹ, mà cứ sữa nào mà con ăn đủ thì đều tốt hết, chứ nếu sữa mẹ mà không đủ thì cũng thật là tồi tệ như kinh nghiệm nuôi thằng thứ nhất và thứ 2 đã cho thấy.)
 • @ht8306 Ko phai đâu mẹ nó ơi, chuối bé bé đó la chuối cau. Chuối sứ no to hơn, mẹ cứ ra chỗ bán nói họ bán cho nải chuối sứ la được.
 • @Mehaichangdeptrai có con mình đây, 2 tháng được có 5.5kg. xót ruột lắm!.Không biết các mẹ post bài từ hồi tháng 2/2008 thì bây giờ bé có phát triển bình thường ko nhỉ? có còn còi nữa ko? mình lo quá!
 • @bamepo Có con nhà tớ đây,2 tháng được 5,5kg hơi đuối nhưng mà như thế cũng đâu đến nỗi nào mà mẹ nó phải lo lắng quá thế!Trông tũn nhà tớ nhìn mũm mĩm,đáng yêu lắm!Cứ đều đều mỗi tháng 1kg là được.
 • Bé nhà mình còn chỉ được 5.6 kg cả quần áo đây này, chắc trừ đi còn 5.2kg, mà lúc đẻ ra đã 3.4kg rồi. Bé dài 59cm trông gầy lắm, mặt bé tí. Mà cứ tình trạng bú mẹ bỏ bình thế này còi đi trông thấy hàng ngày. Chắc mình phải nghiến răng cai như thằng t2 thôi, chứ để con còi thế này sót ruột lắm. Không ai động viên mình tí à, trời ơi oải quá đi mất.
 • Bé nhà mình đc 2tháng nhưng sao lười ăn kinh khủng,đến giờ này mà cũng chỉ ăn 70ml/lần. 3 tiếng mình cho ăn 1 lần ,mỗi lần ăn 2 mẹ con như đánh nhau vậy hôm nào nhanh thì 30ph,có hôm đến cả tiếng.Mình có sữa nhưng cũng ko nhiều lắm mà ko dám cho bé bú mà đến bữa lại phải dùng máy vắt ra cho vào bình vì bé ăn bình còn lười như thế chứ bây giờ cho bú mẹ thì chắc cả tháng chả lên đc lạng nào wá.Để bé thật đói,nhét ti mẹ vào miệng chỉ đc 5ph lại lăn ra ngủ ,đánh thức thế nào cũng ko dậy.Mấy ngày gần đây ,bé ngủ suốt đến bữa cũng ko chịu dậy bỏ cả bữa ,có khi mình đánh thức dậy thì càu nhàu rồi cũng chỉ mút 30ml rồi lại ngủ tiếp.Mình sinh bé đc 3,3 mà 2 tháng rồi cũng chỉ đc có 5 cân thôi như thế có phải bé quá ko các mẹ?Mẹ nào có cách gì để bé chịu khó ăn chỉ giúp mình với chứ cứ thế này mình lo lắng wá
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1117 ngày trước
  • Vào đây đọc bình luận của các mẹ mình thấy bé nhà mình con bú tốt chán. Nhưng mình cũng đang lo lắm. Dạo này bé nhà mình tự nhiên lười bú hẵng. Lúc trước 1 lần bé bú 80-100ml ngày 7 cữ. Tự nhiên dạo này đêm lại ko chịu bú bình. Ép lắm thì bú được 50ml thui rui đòi bú mẹ ko. Mà mình lại ít sữa, bé được 2 tháng rưỡi ngày bé bú được 630ml/1 ngày. Mà ép rõ là khổ. Mình rất lo tháng sau bé ko lên kí. Đọc nhiu bình luận của các mẹ mình lại lo bé nhà mà bỏ bú bình chắc mình lạy luôn. Rõ là khổ với con
 • chị cho bé bú bằg núm vú gì???có thể do núm vú khó xuống sữa.Con em hồi 2 tháng đã chuyển sang núm vú Size M,5 tháng sang size L...bú liền tù tì,bú ngoan,nhanh...chỉ thử nghiên cứu dzụ này xem sao nhe!!!
 • @BoGau Bé nhà em cũng thế,đút thìa cũng không ăn, mẹ ít sữa đâm ra con ngậm ty cả ngày.mệt ơi là mệt. ngủ 1 tý lại dậy đòi ty, mút mà thấy ít sữa thì gào lên. giời ơi làm thế nào cho con chịu ty bình lại bây giờ. Mấy tuần trước còn ép được ngày 3 bình 90ml. bây giờ không chịu bú nữa chắc là đói lắm. lại còi dí cho mà xem. Bé nhà em 3 tháng mà được có 6kg tthôi. Huhu
 • @Mehaichangdeptrai Động viên mẹ nó 1 bông hoa nè.Con của mình thì mình không muốn bình luận gì, cũng đình công suốt thôi. K ép được. Ở nhà nguyên ngày 1 mẹ 1 con là xót ruột, nổi nóng, huhu.
 • Em cũng ở tình trạng mẹ ít sữa và con thì không chịu ti bình. Bé nhà em hồi 2 tháng được có 5,3kg mà khi đẻ ra là 3,8kg đấy, hồi đó em buồn ơi là buồn nhưng bé lười ăn thì bít làm sao. Đến bi giờ con em vẫn cứ lười ăn nên được 4 tháng 10 ngày rồi mà nặng 6,75kg . Nhưng em nghĩ rồi, nhiều lúc mình cũng phải AQ một tí các mẹ ạ, chứ cứ suốt ngày buồn rầu vì con lười ăn thì chán lắm. Bé Bi nhà em mỗi ngày em cho ăn một kiểu. Lúc thì ăn ngủ (mẹ cho ti đến lúc lơ mơ ngủ rồi nhẹ nhàng rút ti mẹ ra, ấn bình sữa vào), lúc thì nằm ăn (nằm ngửa rồi đến nằm nghiêng kiểu ti mẹ), lúc thì kê gối cao, lúc thì ngồi ăn kết hợp một người khác gõ trống gõ chiêng, ... kiểu gì thì cũng chỉ được 1 đến hai ngày là bé chán thế là phải quay vòng. Các mẹ cũng đừng lo lắng quá về tình trạng cân nặng của con, thực ra con mình cứ cứng cáp khỏe mạnh là được. Con em cũng một lần đưa đến viện dinh dưỡng khám thì bs bảo là có dấu hiệu còi xương rồi kê cho một đống thuốc (hình như bé nào còi còi đến khám cũng bảo thế thì phải), rồi bảo về nhà mỗi ngày cho bé ăn từ 800-900ml sữa. Con em mà ăn được thế thì em còn cho nó đi khám làm gì. Đến bi giờ bé nhà em mỗi ngày ăn được khoảng 300-600ml sữa (tùy từng ngày) + hai bữa bột tập ăn (mỗi bữa pha 60ml nước) + ti mẹ một tí. Nhưng em vẫn thấy con em cứng cáp khỏe mạnh, vẫn có tăng cân dù là tăng ít, thế là được. Từ giờ chừa vác con đi khám linh tinh, tốn tiền mà về thêm lo.
 • bé CU nhà mình dược 2 tháng tuổi .mấy hôm nay tự nhiên bú rất ít khoảng 50ml>60ml sữa ( trước khoảng 80ml>90ml cho mỗi lần bú ,khoảng 3 giờ 1 lần bú) là không chịu bú nữa nhưng cho nước vào thì bé chịu bú nhưng em không dám cho uống nhiều vì bác sĩ bảo không tốt . hồi trước thì bé chỉ bú sữa thôi , cho nước vào thì không chịu uống ,bây giờ thì ngược lại .vì mình ít sữa nên mình cho bú thêm sữa ngoài ( sữa dumex gold) .các mẹ cho hỏi như vậy là bé nhà em bị gì vậy ? khắc phục như thế nào có cần mang di bác sỹ không ,nhìn con an ít như vậy em sốt ruôt quá
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1676 ngày trước
  • Chao các mẹ:con gái mình cũng gần đc 2 tháng. Mấy tuần trc thì cháu ăn đc 150ml/lan.(thinh thoảng còn phải pha thêm 60ml nữa)nhung sang tuần thứ 8 thì cháu ăn ít hẳn.chi đc 150ml/lan thôi.minh thấy nings ruôt quá nên lên mạng tìm hiểu thì nghe bảo là cháu đang trong thời gian wonder week.nen tự nhiên cháu sẽ lười ăn và quấy hơn những ngày bình thường.vay nên bạn đừng có lo lắng quá lại ảnh hưởng đến lượng sữa của con bạn nhé.
 • Con e cũng vậy, k chịu bú gì cả. E cho bú mẹ hoàn toàn nhwng có khi cả buổi cũng k chịu bú, nhét ti vào thì khóc ầm lên, cho ăn sữa ngoài cũng gào khóc, chỉ đút đc vài thìa. đặt xuống nằm chơi là cừoi, cả ngày ăn may lắm đc 400ml. Còi lắm, hai tháng tăng có 1.5kg, đi khám bs bảo còi do biếng ăn. BS bảo hai tháng là đã phải 800ml/ngày. Stress quá, k biết làm thế nào cho con chịu ăn.
 • bây giờ phải làm sao dây các chị .tuy kô chịu uống sữa ngoài nhưng khi bú mẹ thì lúc nào cũng chịu bú .khổ nỗi em lại ít sữa quá kô dủ cho con mới chết chứ .em chẳng biết phải làm sao nữa lo quá .con em 2 tháng rồi cân nặng 5.2kg (lúc mới sinh dược 3.3kg) .có 1 diều lam em lo nữa là cháu rất ít di dại tiện khoảng 4>5 ngày 1 lần nhưng phân vàng nhuyễn kô bón .nhưng tiểu tiện thì rất nhiều lần
 • @ductien_mobile Nếu bé vẫn khỏe mạnh & chơi đùa bình thường thì không cần đi BS đâu bạn ạ . Việc trước tiên là bạn đừng cho bé bú nước bằng bình nữa ( mà chỉ đút bằng muỗng thôi ) , bạn cố gắng đút sữa bằng muỗng một thời gian , lâu lâu cho thử bú bình lại xem bé chịu không , một chị bạn của mình đã chia sẻ kinh nghiệm này đó . Lúc trước đứa lớn của mình cũng gặp tình trạng này , mình phải đút từng muỗng sữa cho bé - kể cả lúc khuya nữa , phải mất chừng 2 tháng thì bé mới chịu bú bình lại .
 • Bạn thử đổi sữa khác xem.
 • Con mình nó lại mê bú bình hơn ti mẹ mới khổ. Mình cũng không có nhiều sữa nên cũng kết hợp vừa nuôi sữa mẹ vừa dặm sữa ngoài. Mình nhử con bú mẹ bằng cách chụp núm vú giả vào núm mẹ, con mình nó cứ tưởng bình nên nó mới chịu nút (mình hỏi bs nhi người ta chỉ cho như vậy đó). Giờ mẹ bé áp dụng như vậy thử xem con nó có chịu ti hay không, khi nào nó quen kiểu đó rồi thì đưa bình vào chắc nó cũng chịu thôi. Mình không khuyến khích nuôi con bằng sữa ngoài nhưng sữa không được nhiều thì phải kết hợp như thế thôi. Mà con của mẹ 4,5 ngày mới đại tiện một lần thì bạn nên xem lại. Bé bón, đầy bụng cũng có thể dẫn đến không muốn ăn sữa đâu. Bạn phải giải quyết xong bài toán bón ấy đã. Trên diễn đàn cũng có một vài cách chỉ trị bón cho trẻ đó, mẹ ăn nhiều rau, uống nhiều nước vào, hoặc có thể cho bé uống 1-2 muỗng nước cam. Một vài người chỉ cho cách trị bón nữa là nhúng mật ong vào một đầu nhiệt kế nhét đít cho trẻ, mẹ thử xem sao. Trẻ 2 tháng lượng sữa đúng ra phải từ 700-800ml rồi. Cố lên nhé! Chúc bé mau mau bú lại nhiều cho bằng bạn bằng bè (Con chúng ta cùng tháng như nhau mà ^^)
 • @ductien_mobile Con mình cũng giống y chang con của Mẹ này hic hic.....nhưng cô nàng khác chúc xíu là chỉ thích bú mẹ thui, 2 tháng thì bú dc 90ml, gio được 3,5 tháng rùi thì lại bú 1 lần được có 60ml/lần thui hic hic...2 tiếng bú 1 lần...Sinh rà đã nhỏ xíu rùi ( có 2,8kg thui).tuần sau mình phải đi làm rùi, ko biết fai làm sao...kiểu này suy dinh dưỡng mất thui.mính đang tinh nấu cháo rui xay nhiễn pha sữa cho nàng uống, ko biết có ổn ko? bé trước của mình tới 6 tháng mới dám cho ăn cháo xay với sữa.
 • mỗi lần mình buồn vì con lười ăn hay ị nôn trớ mình lại vào đay xem các mẹ nói chuyện cho đỡ căng thẳng, coi đến thuộc lòng luôn đó. Con mình 5 tháng rùi chỉ bú mẹ lúc ngủ đút muỗng thì nhiều nhất đc 60ml mỗi ngỳa chỉ đút đươc 3 lần! Hây zà, nuôi con như zầy bùn quá các mẹ ơi!
 • Mình cũng thế, chán nản quá, con chẳng chịu bú, mỗi lần cho con bú là giống như đánh trận. Hơn 1 tuần nay mà lên chưa tới 1 lạng.
 • Mình cũng từng lướt qua các topic tương tự để tìm hiểu sao con mình cũng lười bú như thế. Bé mình cũng khoảng 3 tháng là biếng bú, tìm mọi cách cũng chẳng ăn thua nên cứ đành an ủi là con chơi ngoan, phát triển tốt nên kg lo lắng. Nhưng cũng chờ đời cả thời gian dài hơn 3 tháng, đến 5 tháng bé mới chịu bú tốt lại. Khi bé bỏ bú cũng nghĩ bé muốn ăn dặm nên cho ăn ít, đến 5 tháng mới ăn chính thức và bé chịu ăn hơn bú rất nhiều.Mình nghĩ bé nào cũng có giai đoạn biếng ăn sinh lý đó, chán sữa rồi nên các mẹ đừng lo lắng quá. Cứ cho bé ăn từng chút một, ăn nhiều lần, tìm cách nào cho bé ăn thấy ok thì cứ tận dụng. Đừng bổ sung thuốc men gì hết, kg tiến triển gì đâu. Các mẹ cứ thử cho bé ăn xem, bé sẽ thích và ăn rất nhiều. Mình nói ra kg phải khuyên các mẹ cho ăn dặm sớm mà ý mình nói bé chê sữa đấy thôi, biếng ăn chứ kg phải bệnh gì hết.Con mình bây giờ lại chuyển sang thích bú hơn ăn, cũng lọ mọ lùng sục các web để tìm món ngon cho con đấy. Các bé là thê đấy, thay đổi hoài ah. Các mẹ đừng lo quá. Nếu suốt 2 tháng không lên cân hay sụt cân thì hãy tìm đến bs nhé.
 • Hehe. Các mẹ đừng lo. Con gái lớn của mình 3 tháng đầu tăng trung bình 5lang/tháng. Mẹ ít sữa, con chỉ ty 2 phút là lăn ra ngủ. Bú bình thì chưa đến 60ml/lần. Mẹ ngày nào cũng đo lượng sữa con uống: trung bình 1 ngày 300-400 ml. 1 tuổi vẫn đạt cân chuẩn : 8.9kg. tháng 12 tới là tròn 2 tuổi, đạt cân chuẩn 11.5 kg. Nên đứa thứ 2 hôm nào con ăn ít, mình vẫn AQ lắm.
 • Chán quá, con mình đc 2 tháng 6 ngày, chê ti bình đc 3 tuần roài, mẹ rầu hết cả ruột, cứ tranh thủ lúc nó ngủ nhét cho nó ăn, lúc đc lúc ko... Bú mẹ thì chả chê nhưng mẹ ít sữa, bú 5p là đã hết rồi, cứ rúc rúc vào sau đó biết thân fận lại lăn ra ngủ. Mẹ mình cứ mắng, bảo tao chưa thấy ai cho ăn lúc ngủ bao giờ, cứ làm thế nhỡ nó sặc sữa, thành viêm tai giữa thì chết đấy nhé, mình nghe thế rất lo, nhưng k cho ăn lúc ngủ thì chả lẽ để nó đói? Huhu, bi giờ nó đang bị viêm phế quản nữa nên chưa cân, ko bít có sụt đi nhiều ko
 • Các mẹ ơi Kitty nhà mình hn là 2 tháng 3 ngày mà lười ăn qá.3 tiếng mình cho ăn 90ml mà còn cáu gắt,càu nhàu mãi mới chịu ăn mà còn k ăn hết chỉ ăn khoảng 50,60ml.1 tháng rưỡi đầu trộm vía bé r' phàm ăn ti mẹ + 3 hộp Nan Nga lên đc 1kg2.Mấy ngày gần đến tháng thứ 2 thi ăn kém hơn nên mình đổi sang s26 cho nhiều chất tăng đc 1kg3.Bh sag thág thứ 3 mà bé càng lười ăn hơn 1 ngày ăn đc 3 bình sữa mỗi lần đc có 50ml thui mình lo qá.Thấy mọi ng bảo tầm này f ăn đc 120kg.Có mẹ nào biết có thuốc j tốt cho bé kích thích ăn k chứ như thế này thì mẹ stress qá.Mà trộm vía bé nhà mình 1 tháng rưỡi tập lẫy.1 tháng 25 ngày thì tự lật đc nhưng đầu k ngóc lên đc.Đến bh thì ngóc cao phết r.Mà mọi ng khuyên k cho bé lẫy sớm vì xương còn yếu mà bé nhà mình ko cho lẫy khóc qá trời lun.Ko dỗ đc lại càng k thèm ăn nữa chứ.Stress vì con qá =.=
 • ...Ku nhà mình cũng được 2,5 tháng..lúc sinh cháu được 3,5kg, tháng thứ nhất cháu lên được 1,2kg, nhưng từ lúc hết 1 tháng đến nay chỉ lên thêm được 700g.. mình cho cháu uống thêm sữa Nan và Enfalac, nhưng cháu không bú bình, mà dùng thìa múc thì không chịu nuốt, mà khóc... mình muốn cho bé ăn thêm sữa ngoài nữa để tăng cân nhiều hơn... bạn nào có kinh nghiệm gì chia sẻ cho mình với... tks...
 • Con mình 2,5 tháng 4 hôm nay cũng có tình trạng bú ngày càng kém dần, chê cả sữa mẹ cả sữa ngoài, để chơi k ép bú thì 3,4 tiếng cũng k thấy khóc đòi như trc. Có lẽ nào khoảng tgian này các bé hay nthe k nhỏ Gởi từ ứng dụng Sotaychame trên iPhone
 • Bé nhà mình mỗi lần ăn bất cứ món nào dù là kẹo bánh hay cơm cháo thì bé cũng chỉ nếm qua một ít rồi lại trả về cho mẹ , mình ko biết có phải bé nhà mình đã mắc chứng biếng ăn rồi ko , các mẹ chỉ giáo với
 • con e một tháng đầu bú bình(sữa mẹ vắt ra) tăng được 1 kg, sang tháng thứ 2 bú mẹ bỏ bú bình nhưng mỗi lần chỉ bú một vài phút rồi ngủ, cả ngày đi tè có vài lần nước tiểu vàng mà khai,nhưng hôm qua tròn 2 tháng cũng tăng thêm được 1 kg, khi ngủ đầu cứ lắc qua bên này bên kia liên tục,mồ hôi ra nhiều, cho nằm sấp trên bụng mẹ thì ngóc đầu được mấy phút, thế có bình thường không hả các mẹ?
 • @mechhich Bé nhà mẹ tăng cân thế là bình thường, nhưng nước tiểu vàng và khai thì có thể là thiếu nước (do bé ra nhiều mồ hôi nên mất nước). Ku nhà mình lúc 1 tháng tuổi cũng thế, chú mình là bác sỹ bảo cứ cho uống thêm nước, mỗi lần vài thìa thôi, dần dần khi thận bé làm việc hiệu quả và sữa mẹ nhiều hơn thì nước tiểu sẽ hết vàng. Còn về tập cho bé nằm sấp thì mình ủng hộ vì bé nhà mình chưa ra tháng đã nằm sấp chơi, ra tháng bế đứng nên 3 tháng đã giữ được cổ, giờ 4 tháng đã thích tập ngồi rồi. Mà bé sinh nhẹ cân nhé. Mỗi tội không chịu ti bình, chỉ nghiện ti mẹ, hic.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1117 ngày trước
 • Dạo này con lười bú quá. Cứ bú 50ml là lè ra ko bú nữa. Ép lắm thì hết 80-100ml mà cũng gần cả tiếng đồng hồ. Bé nhà được 2,5 tháng rui. Mình cũng có thử vài cách củ các mẹ chia sẻ cũng đỡ đc chút ít. Rõ là stress với con. Bé jo chỉ chịu bế đứng bế nằm ko chịu. Nên đâm ra jo cổ cứng hơn nhiu
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 654 ngày trước
 • Hic. Có ai như bé nhà em không ạ, 1 tháng hai mươi ngày rồi mà 2,5h ăn một cữ, mỗi cữ chỉ có 50ml hoặc 70ml. Tổng lượng sữa bé ăn 1 ngày trung bình 500ml. Bé sinh ra nặng 3,6kg. Qua một tháng tăng 700g. Đến giờ được 4,7kg ạ. Về outphut, bé đi nặng ngày 1-2 lần mà đi ít, nước tiểu thì vàng. Em biết bé ăn không đủ nhưng không ép ăn được, vì cứ ép là trớ. Mà cảm giác bé không đói ý, không cần ăn cũng được. Em stress quá. Vẫn biết cho ăn theo nhu cầu, nhưng nhu cầu gì mà ít thế này.
  Có mẹ nào từng qua giai đoạn này, con lớn rồi không ạ. Bé ăn ít thì không tăng cân đã đành, nhưng trí tuệ có phát triển không ạ? Hic