Phương pháp học toán Mathnasium
Phương pháp học toán Mathnasium
Phương pháp học toán Mathnasium

Phương pháp học toán Mathnasium (7847 lượt xem)
25 132

 • Chào Các Mẹ,Các Mẹ có biết về trung tâm toán của Mathnasium không ạ? Em nghe nói đây là trung tâm toán của Mỹ - Mục đích của trung tâm là dạy cho trẻ "yêu thích" môn toán và "tư duy" tốt chứ không phải chỉ nhắm tới việc "tính nhanh" như những trung tâm khác như Ucmas,So....Con em đang học ở Ucmas, cũng tạm ổn. Về nhà bỏ ra khoảng 5-10 phút làm tập và làm thêm beestar 02 bài/tuần. Hôm qua test ở trung tâm trên, các cô khen lắm. Có lẽ con quen với mấy dạng toán của beestar rồi nên những bài của trung tâm Mathnasium ( nghe nói trung tâm này của Mỹ) là những dạng quen thuộc nên con làm được tốt. Mình đang băn khoăn và có ý định cho con nghỉ Ucmas vì xa quá, trung tâm mới lại ngay gần nhà. Mẹ nào biết về trung tâm này chia sẻ với nhé. Cám ơn các Mẹ nhiều!
 • Chào Các Mẹ,Các Mẹ có biết về trung tâm toán của Mathnasium không ạ? Em nghe nói đây là trung tâm toán của Mỹ - Mục đích của trung tâm là dạy cho trẻ "yêu thích" môn toán và "tư duy" tốt chứ không phải chỉ nhắm tới việc "tính nhanh" như những trung tâm khác như Ucmas,So....Con em đang học ở Ucmas, cũng tạm ổn. Về nhà bỏ ra khoảng 5-10 phút làm tập và làm thêm beestar 02 bài/tuần. Hôm qua test ở trung tâm trên, các cô khen lắm. Có lẽ con quen với mấy dạng toán của beestar rồi nên những bài của trung tâm Mathnasium ( nghe nói trung tâm này của Mỹ) là những dạng quen thuộc nên con làm được tốt. Mình đang băn khoăn và có ý định cho con nghỉ Ucmas vì xa quá, trung tâm mới lại ngay gần nhà. Mẹ nào biết về trung tâm này chia sẻ với nhé. Cám ơn các Mẹ nhiều!
 • bibo20061 bibo20061 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Không có mẹ thì bố trả lời cũng được.

  Con của mẹ đã học kumon 3 năm như vậy đã thấm nhuần phương pháp tự học, và có thể đã học vượt trình độ nhiều lớp. Kumon không những đào tạo về toán mà còn đào tạo về tính kiên nhẫn, tự học...

  Theo mình nghĩ nếu áp lực về học kumon nhiều quá thì bạn có thể cho con nghĩ vì cũng đã theo 3 năm rồi.

  Về học mathnasium thì cũng nhẽ nhàng, tuần học 2 buổi, mỗi buổi 1 tiếng, rất ít bài tập về nhà, học có giáo viên kèm tại lớp, ít tốn thời gian và công sức hơn kumon.

  Tính tổ chức và chuyên nghiệp thì mình thấy kumon hơn mathsanium nhiều bậc.

  Mathsanium học vượt trình độ rất khó, nhưng về tư duy và hiểu sâu về toán thì hơn kumom.

  Theo suy nghĩ của mình thì những học sinh nào học toán tốt nên cho học kumon khoảng 2 tới 3 năm để có kết quả vượt một số trình độ nhất định ở trường sau đó sang học mathnasium thì tốt hơn.

  Những học sinh nào học toán bình thường và ba mẹ không có thời gian kem thì nên học mathnasium từ đầu.

  Chi tiết
 • Xem 132 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: m3629
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Trung tâm học toán Mathnasium Hà Nội dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học sẽ khai trương vào trong tháng 1/2012

  Mình vừa nhận được thông tin này, có mẹ nào hay ai từng cho con học phương pháp toán này ko? Phương pháp này có hơn các phương pháp dạy toán hiện giờ ko? Cảm ơn các mẹ nhé
 • Phương pháp này thế nào hả mẹ nó?
 • học ở đâu đấy chỉ cho mình với? cún nhà mình 5 tuổi học được chưa?
 • http://www.sotaychame.com/mesanhdieu/...-viet-nam.html

  Mình thấy trên trang stcm cũng có thông tin. Phương pháp này mới có ở Tp. HCM, và hình như ở một số thành phố khác, còn ở Hà Nội thì đến tháng 2 mới có. Không biết có ai đã cho con học chưa? Các mẹ có thông tin thì cho mình biết nhé. Ko biết nó có khác UCmas nhiều ko? Mấy chị ở cơ quan mình hay cho con học UCmas nhiều hơn

  Theo quảng cáo, Mathnasium đã giúp các em tự tin, phát triển tính độc lập trong suy nghĩ, phát triển khả năng tự học và giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, đó là quảng cáo, ko biết thực tế ra sao?
 • @cuncon56 Theo quảng cáo của họ thì 5 tuổi học được và học ở Trung Hoà Nhân Chính. Tuy nhiên, con mình chưa học nên ko biết thế nào. Mình muốn hỏi xem mẹ nào đã cho con học để tham khảo
 • http://www.*************/forum/showt...%E1%BA%A7m-non.

  Tớ tìm được thông tin này

  Chương trình này gồm 13 chủ đề bao quát các kiến thức toán dành cho trẻ em lứa tuổi mầm non. Chương trình thiết kế hợp lý, bắt đầu từ các mức độ nhẹ để các em dễ tiếp thu, sau đó nâng cao dần lên theo từng cấp độ. Mục đích của chương trình là vừa xây dựng những viên gạch đầu tiên trong quá trình phát triển tư duy của bé, vừa trang bị cho bé những nền tảng toán đầu tiên giúp cho bé vững vàng bước vào lớp một.
  Các em được dạy và kèm cặp bởi các giáo viên hương dẫn theo tỷ lệ 1 giáo viên 3 -5 học sinh. Giáo viên hướng dẫn các em là những giáo viên tốt nghiệp Đại Học hay Cao Đẳng chuyên nghành mầm non, được Mathnasium đào tạo theo tiêu chuẩn Mathnasium Mỹ.
  Với phương cách, vừa học vừa chơi, giáo cụ phù hợp, hấp dẫn đối với tuổi thơ, nội dung chương trình đặc sắc, giáo viên hướng dẫn tận tâm, vui vẻ, chương trình First steps của Mathnasium được các chuyên gia giáo dục trẻ em lứa tuổi mầm non và phụ huynh đánh giá rất cao. Tuy chỉ mới bắt đầu tại Việt Nam, nhưng chương trình “Những Bước Đầu Tiên” đã nhận được sự hài lòng của của rất nhiều phụ huynh đang có bé theo học tại trung tâm Mathnasium.

  13 chủ đề của chương trình toán Mầm Non Mathnasium

  Các thuộc tính vật thể - Attribute
  Bé so sánh các vật thể, tìm ra các điểm khác nhau và giống nhau. Vật nào lớn hơn ? Vật nào nặng hơn ? Các màu sắc cơ bản, đặc điểm của từng vật.

  Các mối quan hệ về không gian - Spacial Relationships
  Giúp bé cảm nhận và diễn tả phát triển tư duy và giác quan, nhận biết vị trí tương đối của các vật trong không gian 2 chiều và 3 chiều.

  Các hình dạng hình học - Geometry
  Đây là cái nhìn đầu tiên của bé về các hình dạng hình học cơ bản và thế giới vô hạn của không gian 2 chiều, 3 chiều.
  Phân loại - Classification
  Xác định đặc điểm, thuộc tính của các vật và phân loại chúng thành từng nhóm theo các tiêu chí về chiều dài, độ lớn, số lượng, hình dạng, màu sắc, chức năng, chủng loại…
  Các định dạng mẫu, quy luật - Patterning
  Giúp các bé phát triển tư duy về quy luật và logic thông qua các định dạng lập lại trong tự nhiên và trong các dãy số. Bé sẽ được dạy để có thể bắt chước và tạo ra quy luật, phát triển mở rộng các quy luật hiện có. Và cuối cùng là tự bản thân bé có thể tạo ra những quy luật, định dang mẫu.
  Đếm số và viết chữ số - Counting & Writing
  Bé tập đếm từ 0-10, 0-20, 0-50, 0-100, 0-110. Bé tập viết các chữ số từ 0-10, 0-20…Đếm ngược, đếm xuôi, đếm cách 2, đếm cách 5, cách 10…
  Quan hệ một – một - One-to-one Correspondence
  Sau khi đã được học về các thuộc tính vật thể, bé sẽ được học để ghép đôi, so sánh các vật thể, phát hiện ra những điểm giống nhau, khác nhau của các vật. Bé cũng nhận biết được số nào lớn hơn, hay nhỏ hơn hay bằng giữa các con số.
  Sắp xếp theo thứ tự - Ordering Whole Numbers
  Bé được học cách tổ chức, xắp xếp các vật thể theo ngôn ngữ toán học, mà từ sự xắp sếp đó bé có thể thực hiện phép cộng, phép trừ, phép đếm tiếp diễn và phát triển tư duy số.
  Khái niệm phân số - Fraction Concepts
  Bé tìm hiểu được khái niệm phân số đó là các số lớn hơn 0 và nhỏ hơn 1. Bé được học về phân số vá cách chúng thể hiện bằng các phần chia bằng nhau của tổng thể. Bé tìm hiểu những phân số đặc biệt như : 1 nửa (½), 1 phần tư (¼)…
  Phép cộng số nguyên - Addition of Whole Numbers
  Bé học các phép toán cộng số nguyên, cộng các nhóm cho trước với nhau, tìm các số bị thiếu trong các phép toán cộng số nguyên

  Phép trừ số nguyên - Subtraction of Whole Numbers
  Bé học các phép toán trừ số nguyên, trừ các nhóm cho trước với nhau, Tìm các số bị thiếu trong các phép toán trừ số nguyên.
  Đo lường và thời gian - Measurements & Time
  Bé học về cách đo lường khoảng cách, khối lượng, thể tích; từ đó bé biết so sánh và diễn tả các vật theo các đơn vị đ lường. Bé học về thời gian và cách đọc thời gian trên đồng hồ.

  Mathematical Thinking – Tư duy toán học
  Bé được dạy từng bước để kết hợp các kiến thức đã học để bắt đầu giải những bài toán đơn giản, chẳng hạn như: “nếu 1 con gà đẻ ra 2 quả trứng, thì cần bao nhiêu con gà để có 4 quả trứng, 6 quả trứng…?” Kế tiếp bé sẽ được học về các phép tính mở rộng, kết hợp giữa cộng và trừ.
 • Trung tâm này có trang web không bạn? Học ở dâu? Bé nhà mình 3 tuổi thì có thể học được chưa nhỉ?
 • Mà trung tâm này có kết hợp với trường mầm non trông trẻ cả ngày không? hay chỉ là đến học theo tiết rồi về?
 • @me_gauyeu Tớ không thấy nói đến trong quảng cáo họ gửi tớ nên tớ ko chắc. Nhưng thấy học phí 800.000đ/tháng thì tớ đoán là ko có. Nhưng tớ ko chắc, cậu thử tìm thêm thông tin trên mạng xem
 • Tớ cũng quan tâm đến lớp học này, nhưng con tớ mới gần 3 tuổi, không biết họ có nhận không nhỉ? Thật ra tớ chỉ muốn con tham gia các khóa học này để giúp bé biết cách tư duy chứ chưa dám kỳ vọng nhiều.
 • @giakhangmylove Con tớ sinh tháng 1/2009, họ nói đồng ý đăng ký, tớ cũng muốn con tớ có tư duy tốt, như hồi xưa đi học dốt toán nên tính toán chậm, ảnh hưởng đến bây giờ, làm việc với con số ko tốt nên đi thương thảo hợp đồng toàn thất bại hoặc lỗ. Giá mình tính nhanh thì có lẽ giờ cũng kiếm được nhiều xiền hơn
 • Có mẹ nào ở SG đã cho con đi học ở Mathnasium 1 thời gian rồi thì vào chia sẻ kinh nghiệm nhé. Mình cũng đang phân vân có nên đưa bé đi học hay ko nữa.
 • PP này với PP ở KuMon có gì khác nhau hay ưu việt hơn k các mẹ?
 • @Ngaytho_dethuong Phương pháp học Kumon là tài liệu tốt, công khai nhưng con bạn phải tự hoc, có thể học vượt trình độ, sự theo dọi của phụ huynh sít sao hơn, nhưng nếu không kiên nhẫn dễ bị out.
  Phương pháp học mathnasium tư duy về toán nhiều hơn, học từ từ, tài liệu không công khai, có giáo viên kềm, ít tốn công sức của phụ huynh.
 • Trung tâm này ở tít Tân Bình cơ ah, xa quá. Hic.
 • Chờ khai trương chi nhánh ở HN, ngoài này ít trung tâm quá.
 • em cũng đánh dấu và theo dõi để cho con em đi học.....tks các mẹ nhiều nhiều!
 • Mẹ nào đã cho con học rồi cho ý kiến để chị em tham khảo với ạ.

  Em cho con học Kumon đã 3 năm, mà bây giờ thấy bài vở nặng nề quá. Ngày nào cũng phải làm một xấp, còn bài về nhà cô giáo ở lớp giao nữa. Đang tính có nên chuyển sang Mathnasium không?
 • Không có mẹ thì bố trả lời cũng được.

  Con của mẹ đã học kumon 3 năm như vậy đã thấm nhuần phương pháp tự học, và có thể đã học vượt trình độ nhiều lớp. Kumon không những đào tạo về toán mà còn đào tạo về tính kiên nhẫn, tự học...

  Theo mình nghĩ nếu áp lực về học kumon nhiều quá thì bạn có thể cho con nghĩ vì cũng đã theo 3 năm rồi.

  Về học mathnasium thì cũng nhẽ nhàng, tuần học 2 buổi, mỗi buổi 1 tiếng, rất ít bài tập về nhà, học có giáo viên kèm tại lớp, ít tốn thời gian và công sức hơn kumon.

  Tính tổ chức và chuyên nghiệp thì mình thấy kumon hơn mathsanium nhiều bậc.

  Mathsanium học vượt trình độ rất khó, nhưng về tư duy và hiểu sâu về toán thì hơn kumom.

  Theo suy nghĩ của mình thì những học sinh nào học toán tốt nên cho học kumon khoảng 2 tới 3 năm để có kết quả vượt một số trình độ nhất định ở trường sau đó sang học mathnasium thì tốt hơn.

  Những học sinh nào học toán bình thường và ba mẹ không có thời gian kem thì nên học mathnasium từ đầu.

 • Các mẹ ơi đã có TT Mathnasium ở hà Nội chưa vây?
 • Cám ơn bố bibo-2006

  Có vẻ bố Bibo-2006 đã cho bé ở nhà học qua cả 2 phương pháp rồi.

  Khó nghĩ quá. Kumon theo 3 năm bây giờ bé nhà mình học vượt cấp nên toán khó quá. Nghĩ cũng ko cần thiết.

  Mà cho qua Mathnasium không biết có chéo nghoe nhau về phương pháp không?
 • @bibo-2006 Đúng rồi , mình cũng nghĩ như vậy .......
  Bé nhà mình bắt đầu học Kumon lúc 5 tuổi, sau 8 tháng học thì đã học tới cộng có nhớ tới hàng trăm & cô bắt đầu cho học bảng cửu chương 2 -> Lúc đầu mình thấy chương trình chạy nhanh nên luôn yêu cầu cô cho học từ từ vì bé còn nhỏ, nhưng thấy bé tiếp thu đc nên thôi.
  Còn cháu mình 6y nhưng tính hiếu động, ko tập chung thì thấy học pp này ko ổn lắm, ko hiệu quả nên cũng đã cho nghỉ rồi.
  PP học toán của Kumon đúng là khác với cách học truyền thống của ta thật.
  Còn bên toán Mỹ (Mathsanium) mình cũng đã chạy qua xem thì thấy dạy có vẻ tư duy hơn & học Toán cũng gần với chương trình Bộ giáo dục mình thật.
  Kumon thì chỉ dạy đại số thôi còn Math thì có thêm hình học.
  Bé nhà mình mới theo Kumon thấy cũng ổn nên mình chắc cứ để cho bé học thêm 1-2 năm nữa rồi chuyển qua Math học tiếp cũng đc.
 • Mình cũng mới biết về toán Mathsanium, ở HNội có trung tâm nào không các mẹ?
 • Mình thấy Hà nội đã mờ trung tâm mathnasium, hình như ờ Trung hòa nhân chính, có gì các mẹ vào g0ogle la ra hết.
 • @honeyu Có 1 chi nhánh ở quận 1 ( đối diện Tao Đàn) và 1 chi nhánh mới mở ở cổng sau Văn Thánh , Bình Thạnh ( Điện Biên Phủ) đấy mẹ nó.
 • Mình tìm hiểu thêm ở trung tâm này và được biết Mathnasium - giáo trình toán của Mỹ. Toán Mỹ cũng "thực dụng" lắm, chỉ học những gì thực tế thôi, vậy thì bổ sung cho con tính thực tế trong toán vẫn ích lợi hơn là những trừu tượng, xa xôi quá so với các con thì vẫn có ích chứ ạ. Mình đăng ký cho con học và sẽ thông báo về tình hình học của con cho các Mẹ sau khi con học ở trung tâm này nhé.
 • Mình cũng vừa đăng ký cho con học A+ ở chi nhánh Sư Vạn Hạnh nối dài, c trình có vẻ gần với c trình con học ở trường, ko nhiều bằng Kumon, không cao bằng Kumon, mình ko có mục tiêu học vượt trình độ, nên trường này có vẻ ổn.
 • Các mẹ hỏi bác google là ra hết. Trường này có trang web, trên đó thông tin rõ ràng hết mà. Bé nhà mình chưa đến tuổi được học (4 tuổi), nhưng mình cũng hóng hớt các anh chị ở công ty đã cho con đi học ở cả 2 TT K và M. Thì có ý kiến là K nặng hơn, dạy thiên về trí nhớ, bé tự học nhiều, ba mẹ về nhà phải coi ngó nhiều hơn (bài tập nhiều). Học ở M có vẻ ăn chơi hơn nhưng các bé chuyển từ K qua M thì thích hơn vì học vui hơn (có trao đổi), học liên tục với các cô thầy ở trường luôn 1h, có bạn bè. Ở K thì bé đến làm bài 1 mình xong có khi 30 phút đã đi về. Về chương trình thì toán M rộng hơn, kiến thức nền nhiều mảng (hình học, đại số,... kể cả xác suất cũng có), dạy con tư duy, vui thích học toán. Còn K thì đúng như mẹ bibo-2006 nói là bé nhanh học vượt, nhưng chương trình nặng với bé quá.

  Có vẻ mẹ nào muốn con làm thần đồng thì cho đi K, còn nếu cho bé học từ từ, vừa sức thì cho đi M.
 • Mình cũng đang định cho con học theo pp này nhưng nghe nói học phí cao quá, đến 2,5 triệu/khóa 2 tháng. Có đúng vậy không ạ? Anh chị nào đã cho con học xin được thỉnh giáo!
 • @pencil Mình thấy học phí chỉ 800k/tháng + 300k phí đầu vào nhưng nếu có ng quen học ở đó g/thiệu thì giảm chỉ phải trả 150k phí đầu vào thôi.
 • @tungchi99 Mình cũng định cho con tham gia chương trình Mathnasium, lúc trước gọi đến Trung Hòa thì báo là 800k/tháng nhưng vừa rồi trung tâm mới mở ở Cảm Hội gửi thư báo là 950/tháng + 300k tiền test đầu vào.

  Tiền test ở đây thu cao thế nhỉ?
 • Các mẹ ơi cho mình hỏi đã mẹ nào đã cho con học toán Mathnasium ở TT 12 Phạm Tấn Tài chưa a?
  Chương trình này các con từ 7 tuổi học có nặng không nhỉ? Các con của các mẹ đã học rồi thấy thế nào? Các con có thích thú học k? và các mẹ co thấy
  hiệu quả khi cho con học chương trình này k? Em đang định cho con nhà em theo học
 • Ôi hóng hớt các mẹ. COn em sắp 4t rùi nhưng xa TT quá chắc ko dám cho đi roài.
 • con mình học ở TT ở Thanh Xuân rồi, tới đây ở Phạm Tuấn Tài khai giảng, mình định chuyển sang đây.Con mình năm nay mới 5 tuổi.mình thấy học hay lắm. con mình cứ đòi đi học trường A+ chứ.Mình được biết chương trình học của hệ thống giống nhau hết, chỉ khác địa điểm thôi.
 • con mình học ở đây rùi nên mình biết.Đến tháng 6 này có các Trung tâm mới mở và các trung tâm cũ cung thu học phí là 950k/tháng.còn phí test thi cũng bình thường.con mình học, được xem giáo trình công phu thì cũng đỡ xót.bây giờ học gì cũng tốn tiền quá nhưng biết làm sao, tất cả cũng vì con cái cả miễn là chương trình có hiệu quả thôi.
  Có mẹ nào biết có trung tâm kỹ năng sống nào tốt không? chỉ giúp mình với.
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1427 ngày trước
  • Ban cho con qua G3-G4 đường B1 làng quốc tế Thăng Long nhé. Bé nhà mình cũng học đó rồi. Bé cũng thay đổi nhiều bạn ah
 • Con mình trên 4 tuổi cũng muốn cho đi học
  Có một điều chưa thấy bố mẹ nào thắc mắc đó là giáo viên dạy như thế nào. cơ sở vật chất có thể nhìn thấy và đánh giá được, nội dung học căn cứ theo quảng cáo, nhưng để truyền đạt được đến các học sinh thấu đáo thì phụ thuộc hoàn toàn vào giáo viên. Toán Mỹ , giáo viên VN dạy thì có thể xảy ra vấn đề gì nhỉ, bạn nào có cùng quan tâm thì chia sẻ nhé
 • Học gì đây? Ucmac, Soroban, Kumon, Mathasium, IQ, skill....?
 • Chào các mẹ,
  em ở vũng tàu , cũng đắn đo nhiều trước Mat và ucmas và cuối cùng em chọn ucmas vì thấy chương trình này phổ biến trên thế giới hơn và ở VN cũng phát triển mạnh hơn , chị gái em cho con học ucmas ở HN gần 2 năm rồi , thấy bả khen ghê nên cuối cùng cũng theo bả .
 • Các mẹ cho mình hỏi là các trung tâm test những gì trước khi bé vào học nhỉ? Bé nhà mình 4 tuổi, nhưng mình chưa dạy bé gì cả, nếu test thì có khi bé cũng chẳng biết gì, hic hic..Các mẹ chia sẻ với mình với nhé.
 • Trung tâm này ngay trước cổng khu nhà em, mới mở đc vài tuần.
  Hóa ra cũng hay ho phết nhỉ? Để e chạy ra nghiên cứu thông tin cụ thể rồi về thông tin lại cho các mẹ nhé.
 • Chị đồng nghiệp công ty mình cũng cho con học TT này..bé lớn lớp 5 thì k hứng khởi lắm nên sau 3 tháng đã cho nghỉ.

  Còn đứa 5t thì rất thích học....

  Con mình mới 4t, đang phân vân không biết cho học trường này hay Kumon nữa...
 • Các mom có con học các phương pháp Ucmac, Soroban, Kumon, Mathasium, IQ, skill....? này rồi thì phân tích giúp mình với nhé.

  Về cách dạy đc ko ạ...Cám ơn nhiều.
 • Hôm trước mình cũng có qua một trung tâm thì thấy họ hỏi: Bé nhà chị đã biết mặt số chưa? Và đã biết viết số chưa? . Ui bé nhà em mới có 3.5t nên em chưa dậy cháu viết mà cháu chỉ nhớ mặt số và biết ghép số thui. Họ kêu thế thì sợ bé không theo được các anh chị 4-5t vì các bé biết viết số hết rùi. Họ bảo cho thông tin để chờ đủ học sinh mở lớp theo thời gian yêu cầu của mình (giờ hành chính của tháng hè) tại bé nhà mình học gần đó. Tớ chẳng biết các trung tâm khác test thế nào???
 • Chào các mẹ,
  Mình có tìm hiểu nội dung của TT Mathnasium thì có 1 số nhận xét sau (theo ý kiến chủ quan của mình) để các mẹ tham khảo:

  TT M có ưu điểm là nhận cháu từ 4 tuổi chưa cần biết viết số, chữ, rèn tập trung cho con trong 1 tiếng/ buổi.
  Tuy nhiên, mình không thấy nó có gì nổi bật hơn các Tt khác như UCMAS, Soroban hay IQ. Ngoài ra, không cho học thử để phụ huynh đánh giá chất lượng mà đóng tiền vào học luôn. Thêm nữa, tính học phí thì TB 950K/ tháng, nhưng đóng theo 3 tháng 1 luôn thành khoảng 2.8tr hoặc đóng luôn hết khóa 6 tháng chứ không đóng từng tháng. Việc này tương đối khó cho phụ huynh khi con không theo được hết khóa do điều kiện hoặc sở thích.

  Do vậy, mình vẫn rất lăn tăn không biết chọn cho con TT nào để học cả.
 • mình cũng lót dép đợi ý kiến của các mẹ đây, bé nhà mình cung 4 tuổi rùi muh mình ko biết nên cho bé hoc trung tâm nào. Phụ huynh nào có con học các phương pháp Ucmac, Soroban, Kumon, Mathasium, IQ, skill....? này rồi thì phân tích giúp mình với nhé. tks nhiều nhiều ah
 • Con trai mình chuẩn bị học Umas. Thực mình cũng ko thích cái này nhưng TT này liên kết với trường của con nên cho con thử. Mình thích Mathasium nhưng xa TT và lại ko có ai đưa đón con. Các có con đi học các PP khác nhau của toán thì vào đây post bài cho các mẹ đi sau học hỏi chút kinh nghiệm.
 • có 1 số thông tin muốn chia sẻ với các mẹ nhé:
  - đối tượng chưa đi học tiểu học: Mathnasium có chương trình dành cho bé từ 3 tuổi, nhưng mình nghĩ bé nào chuẩn bị vào lớp 1 (chuẩn bị vào hoặc còn 1 năm nữa) thì nên đkí. Như vậy bé chỉ học khóa dự bị khoảng 3 tháng (thường gọi là lớp mầm non) rồi đc post thử lên level 1. Những bé chưa đi học thì học khóa này sau đó học các level của tiểu học mình thấy rất bổ ích, bé có đà học, quen phương pháp lên các level lớn hơn bé học rất nhẹ nhàng, tiếp thu nhanh.
  - đối tượng đã đi học tiểu học: chương trình level 1, 2, 3 rất hay. Ở đây họ xếp level k giống hoàn toàn với lớp bé học ở trường, nhất là bé học ở trường quốc tế. Nên các mẹ đưa bé đi test sẽ thấy con mình học lớp 3 mà chỉ đc làm level2, thậm chí học level1 (cái này các mẹ cứ hỏi kĩ tư vấn). Theo mình thấy $ test ở đây hơi cao thật nên các mẹ cứ hỏi GV test tất cả những j còn băn khoăn, yêu cầu xem giáo trình... => các bé lớp 1, 2, 3 và đầu lớp 4 nên học ở đây, theo mình chương trình dành cho đối tượng này là hay nhất, rất bổ ích, còn lớp 4,5 (level lớn hơn) k có nhiều đặc sắc.
  - Ưu điểm: rèn tư duy là chủ yếu, bé sẽ nhanh nhạy, hiểu bản chất chứ k theo công thức. có khá nhiều dạng bài hay: tìm 1 nửa, toán ứng dụng tỉ lệ (tương ứng bài toán rút về đơn vị ở tiểu học các bé rất sợ), tìm thành phần chưa biết (tương tự tìm X), toán quy luật, phân số... Bài thì k khó lắm đâu, nhưng rèn nhiều tư duy cho bé. Nếu bé nào k thích toán, sợ toán, học hơi yếu toán 1 chút thì học ở đây rất ổn. Còn mẹ nào muốn con giỏi toán (theo kiểu luyện nâng cao) thì chắc cho con học Kumon hoặc học ở trường thì hơn Mình thấy rất nhiều bé học Kumon chuyển sang học ở Mathnasium vì ở đây rèn bé hiểu bản chất, khi làm đc bài tức là fai hiểu và giải thick đc bằng lời.....
  Đấy là những j mình thấy ở Math theo kinh nghiệm của mình, hi vọng giúp ích j cho các mẹ.
 • Con mình năm nay lên lớp 3, đã học UC mas 1 khóa, bây giờ mình đã chuyển cho sang học Mathnasium. Mình thấy thế này: UC mas giúp học sinh tập trung tốt, tất nhiên là thế vì nặng về tính toán-nhẩm, đắc biệt là các dãy phép tính gồm nhiều phép tính +, -, *,/ thực hiện 1 lúc luôn. Tuy nhiên sẽ phù hợp với HS bé, chưa đi học hoặc lớp 1 thôi, chứ bây giờ mấy ai cần tính nhẩm nên mục đích chính là rèn luyện tính tập trung.
  Giáo trình Mathnasium bao gồm rất nhiều nội dung: số học, logic, hình học, các bài toán có lời văn... và nói thật là khó không thua gì toán nâng cao. Các dạng của nó không khác trang web Beestar mà các bố mẹ vẫn cho con làm trên mạng (giải toán Mỹ hàng tuần). Học sinh khi test sẽ KT tất cả các kỹ năng ở cấp độ ấy (như con mình là level 2) kèm theo giáo viên phỏng vẫn để xem mức độ hiểu biết, kiến thực của con đến đâu. GV sẽ có nhận xét con tổng cộng được bao nhiều % (con mình được 51/60 bài, đạt 85%) mạnh điểm nào, yếu điểm nào và giáo trình sẽ được thiết kế riêng căn cứ vào kết quả kiểm tra đầu vào, điểm mạnh, yếu của con. Nghĩa là các con ở cùng 1 level sẽ có các giáo trình riêng phù hợp, ví dụ con mình tốt về hình và logic, tuy nhiên kém về các dạng toán đố, như vậy giáo trình của con sẽ đủ tất cả các kỹ năng nhưng sẽ ít phần logic, hình mà chú trọng hơn đến các bài toán có lời giải, vì vậy sẽ phù hợp với con hơn. Và cũng vì vậy mà 1 cấp độ, 1 giờ học 1 GV chỉ kèm 4,5 cháu, và chắc cũng vì thế mà học phí cao hơn????. Mình cũng đã xem các quyển giáo trình của các cháu cùng level và thấy đúng như vậy. Các mẹ không lo con chưa biết chữ hay số, VD muốn hỏi về logic, người ta vẽ 1 hình tròn, 1 hình tam giác rồi 1 hình chữ nhật, 1 hình tròn, bảo con nghĩ xem hình tiếp theo là gì? Muốn hỏi về số học người ta vẽ 2 cái kem, bảo con ăn một nửa số kem đi, xem con lấy mấy cái... nói chung mình nghĩ học cái này năng động và thực tế hơn.
 • Sau khi nói chuyện với cô bạn có con học toán Mat và kết quả học ucmas của cô cháu gái ( con chị gái ) thì em vote cho UCMAS rồi.
 • Chào các mẹ.
  Đây là chủ đề mà các mẹ luôn rất quan tâm.Con Mình thì đang học ở trung tâm mathnasium rùi.Ngày trước, mình cũng băn khoăn giống bạn vậy.Không còn cách nào khác là phải gọi điện đễn từng trung tâm để nghe tư vấn, rùi mình lại tìm tòi ở trang web ..Cuối cùng mình chọn TT mathnasium, hôm đưa bé nhà mình đến TT để test thì thấy cháu có vẻ vui vẻ và thích học, chắc là nghe các cô giáo nói học giỏi sẽ có nhiều A+ và được đổi quà. Hôm qua đưa con đến học buổi đầu thấy nó hứng thú học lắm. Mình quan tâm nhất vấn đề này vì nếu con thích học thì con sẽ cố gắng để học giỏi . Mình rất vất vả trong việc dạy con học nên khi tối thấy con lấy bài tập ra làm là mừng lắm. Mình nghĩ các TT toán đều có những thế mạnh khác nhau, ví dụ UCMAC chuyên về tính toán nhanh, còn MATHNASIUM thì có vẻ tổng thể và con phải tư duy nhiều. Nếu bé nào học được cả hai PP này đều tốt cả. Mẹ thử nghiên cứu xem nên cho học ở đâu nhé.
 • Có mẹ nào có con đang học Mathnasium ở TP.HCM không , giới thiệu cho mình để con mình đăng ký học được giảm 150 k còn người giới thiệu được tích lũy điểm?
  Nhắn tin gấp dùm mình nhé.
 • Hic nghiên cứu mãi vẫn chưa ra là con mình nên học ở trung tâm nào nữa. Bé hơi kém tập trung, mình dạy mãi chưa nhận biết hết được mặt số.
  Với lại mình có một đứa cháu năm nay lên lớp 6 rồi, nhưng nó cũng yếu toán, thì nên chọn trung tâm nào. Các mẹ cho mình xin ý kiến tư vấn với.......
 • Mình cũng đã nghiên cứu kỹ và quyết định cho con trai tham gia TT Mathnasium Hai Bà Trưng tại 45 Cảm Hội, con học ngay từ khóa khai giảng đâu tiên 15/06, cảm nhận ban đầu con thích thú, nhanh nhẹn và mong đến buổi học tiếp theo, trước khi đi học con bắt mẹ mặc áo đồng phục chỉnh tề, mới 5 tuổi mà ra dáng ghê, yêu lắm. Thấy con khởi đầu thích Toán là vui rùi.
 • Mình hân hoan cho con đi học từ những buổi đầu TT mới thành lập ở HN vì cảm thấy cách họ cung cấp dịch vụ rất Pro... Rất tiếc hình như vì bắt đầu đông lên nên TT có những động thái mình ko thích tẹo nào như : tuyên bố nghỉ học ko cho học bù? rồi cách các cô dạy và quản các con ko còn sát sao nữa... haizzz
 • Vậy sao bạn, mình cũng được TT thông báo là ko học bù kể từ tháng 7, nhưng vẫn cho các con nghỉ đợt tháng 6 học bù, thật ra họ giải thích cũng ok vì mình thấy các TT tiếng Anh cũng vậy mà, họ dạy theo nhóm tối đa từ 3-5 bé, ko thể theo hết ý PH nếu cứ thích thì cho các nghỉ và bắt họ dạy bù được, đọc nội quy thấy TT họ cũng có chế độ bảo lưu cho các trừong hợp khách quan nghỉ dài mà. Bạn mebeluannew đang cho con học TT nào vậy?
 • Mình mới tìm được 2 đường link này, hóa ra stcm cũng đăng bài về Mathnasium :
  http://www.sotaychame.com/home/news/v...n-o-ha-noi.htm
  http://www.sotaychame.com/home/news/v...m#.T-wIa5GpanA

  các mẹ tham khảo nhé
 • @babygiabao07 Mình thì thấy chả ok tẹo nào, manasium là một thương hiệu đã lâu chứ ko phải mới thành lập để có thể thông cảm theo kiểu vừa làm vừa sửa. Nếu là kiên quyết vậy sao ko nói thẳng từ những ngày đầu?
  Thứ 2 : Mình ko hiểu bạn là PH hay người của TT manasium mà phát biểu cái dòng bôi đậm kia?? Bạn nói thế là khinh thường các PH đưa con đi học ở manasium quá đấy. Đã nhiệt huyết đưa con đi học thì ai mà muốn như bạn nói là '' thích thì cho nghỉ? '' để '' bắt họ dạy bù '' bản thân con mình mấy buổi nghỉ học đều do con ốm - sốt ko thể đi học. Cả nhà mình đều rất tiếc nhưng lý do bất khả kháng nên đành chịu. Thời gian đó con mình cũng kín lịch các môn khác mà cô giáo cũng đang bận nên chưa đả động đến việc dạy bù.
  Nếu đưa ra quyết định giới hạn ngày nghỉ được bù trong khóa ( 2 - 5 buổi gì đó ) thì mình thấy là hợp lý hơn. Cũng như khi TT thay đổi giáo viên làm con mình chệch choạch học mấy ngày liền ko hiệu quả mình vẫn rất thông cảm vì đó là lý do khách quan. Con mình đang học ở TT THNC . Nói thật theo nhận xét của mình thì manasium vẫn là chuyên nghiệp nhất trong các TT toán học thêm mầm non mà mình tìm hiểu. Nhưng là hình như nó đang đi xuống - ít nhất là so với chính nó!
 • Kể thêm một chuyện hôm qua mình đưa con đi học, có một bé được mẹ đưa đến học bù nhưng có sự nhầm lẫn gì đó nên cuối cùng bé phải ngồi cả tiếng đồng hồ dưới sảnh đợi mẹ đến đón. Mẹ bé đến rất giận vì mẹ thì mất công đưa con đến, con lại phải ngồi không vô nghĩa. Cách giải thích của TT lúc đó mình thấy cũng ko thỏa đáng. Chưa kể khi cô giáo quên đóng dấu A+ để thưởng cho các con thì các cô lễ tân ở dưới lại giải thích là '' vì bây giờ đông cháu rồi nên bạn nào quên lôi thẻ A+ ra thì cô giáo ko nhớ được đâu ''. Mô hình của manasium tối đa là 5 bé / cô. Công việc của cô đâu phải là quá nhiều nên không hiểu làm sao mà lại đòi các con ở độ tuổi 3-5 tự giác điều này?
 • Mẹ nó đang bức xúc, hihi, nếu mình địa vị đó cũng vậy, chắc có lẽ Bi nhà mình học TT Cảm Hội mới mở nên vẫn được chăm sóc, ko biết sau này họ đông có còn được thế ko nữa, điểm A+ là quyền lợi của các bé mà các cô quên là ko đc rùi, Bi nhà mình bé xíu mà ngày nào cũng lôi ra đếm, tính tính toán toán xem đổi quà gì, chết cười.
 • @mebeluannew Mình thấy xử lý vấn đề A+ như vậy là không thỏa đang thật.Con mình học ở math Cầu giấy, học sinh còn hạn chế nên cũng chưa gặp trường hợp như vậy.Còn chuyện học bù nhầm lẫn mà không được học thì theo mình thì phụ huynh đó nhầm lịch học bù chăng.Mà nếu nhầm thì buổi hôm đó không học được vì có thể không sắp xếp được nhóm học phù hợp. Có lần mình cũng nhớ nhầm lịch học bù của con rồi cũng phải đưa về, lúc đó cô giáo giải thích là: Khi sắp xếp lịch học bù là giáo viên phải sắp xếp vào các nhóm có trình độ tương tự nhau và nhóm đó không quá 5 học sinh.Thế nên hôm đó mình đưa con đến không có nhóm nào phù hợp cả nên đành đến buổi học bù cho con đến.
 • Tớ nghe PH đó kể là cô giáo DT kêu hôm nay đi học bù. Phải công nhận con tớ đi học manasium có những tiến bộ rất đáng phấn khởi nhưng tớ rất mong TT giữ vững phong độ để tớ có thể cho con đi học lâu dài.
 • Mình công nhận các bé VN đúng là thiên tài toán học từ trong trứng nước, bé nhà mình đã hơn 5 tuổi đến nay vẫn chưa được đi đào tạo ở bất kỳ lò luyện math nào. Tuần tới, mình mới bắt đầu cho bé đi làm quen với Math trong 10 ngày. Khi nghe ý định của mình, ai cũng nói mình ép con học quá sớm.
  Đúng là VN giỏi Math hơn Mỹ nhiều. Thiên tài Math khắp mọi nơi cạnh tranh với nhau.
 • Mình cũng có con học ở Math Thanh Xuân. Thấy con khá hứng khởi và tiến bộ rõ rệt. Mình đến thấy các cô ở đây cũng nhiệt tình và thân thiện mà!Hôm qua, mình có việc bận, đến đón con hơi trễ, thấy có cô bên trung tâm gọi điện đến nhắc nữa!
 • Cho e đánh dấu sau này vào nghiên cứu tiếp. Con e còn nhỏ quá chưa học được
 • @onestarrynight Mình cũng có chung băn khoăn với mẹ nó. Việc thu phí test đầu vào 300K là quá cao, sau 3 tháng lại tổ chức test và lại mất thêm 300K nữa trong khi lẽ ra đó là benefit mà các cháu đáng được hưởng sau khi học tập ở trung tâm. Giống như các con đi học ở trường thì cuối kỳ làm bài kiểm tra để đánh giá chất lượng dạy và học ấy. Cái này rất bất hợp lý.

  Mình cũng k đồng ý với việc đóng liền học phí cho 3 tháng vì đã k cho học thử mà lại bắt đóng phí như thế thì bố mẹ buộc phải bỏ ra gần 3tr đồng và 3 tháng để kiểm định chất lượng học của con sao? Thế nên sau khi nói chuyện với tư vấn viên của TT thì vẫn thấy băn khoăn lắm, có khi k cho học nữa, mẹ tự kèm con học vậy
 • cũng vì con quá tuổi học UCMAS như 1 số mẹ tư vấn nên tớ cho con học Math. Hôm vừa rồi đến đăng ký mà con đã rất hứng khởi, cứ chờ đến hôm được đi học.
  tớ đăng ký cho con ở Math Đống Đa, ngay chỗ Xã Đàn mới (gần Cấp 3 Lê Quý Đôn). thấy cơ sơ vật chất ok, giáo viên nhẹ nhàng (con tớ mê luôn vì ở nhà mẹ toàn bà la sát)
  ở đây phí test là 300k nhưng có người giới thiệu thì đc bớt 1/2. Bạn nào có nhu cầu thì Pm cho tớ để tớ xin cái giấy giới thiệu cho nhé.
 • uh, nếu được như thế thì tốt quá nhưng tớ nghĩ ntn nhé (để đỡ tiếc tiền hơn):cứ TB 1 tháng 950 +100k (300/3)=1050k/tháng, sau đó chia cho 8-9 buổi thì khoảng 120k/buổi mà có 5 học sinh/1 giáo viên + cơ sở vật chất tốt
 • @nguyentotam mẹ nó ơi không biết nhân viên tư vấn tại trung tâm đó tư vấn thế nào nhưng khi con mình học ở trung tâm Math Cầu Giấy thì chỉ thu một lần test duy nhất thui.Sau 3 tháng, test một hay nhiều lần test khác cũng chỉ thu 1 lần là 300k thôi.mẹ nó thử hỏi lại thông tin nhé.
 • Đúng vậy, con tớ học mathnasium TX đã qua khóa thứ 2 rồi, tiền thi xếp lớp 300k chỉ thu 1 lần đầu trước khi vào học thôi. Con tớ sau khi học 3 tháng thì chỉ đóng tiền học tiếp thôi, thi lên lớp ko mất phí bạn ạ. Nếu có người giới thiệu thì chỉ mất tiền thi xếp lớp 150k thôi. Bạn nào cần tớ làm người giới thiệu thì pm cho tớ. Tớ cũng sẽ được bớt 150k vào khóa sau nếu giới thiệu ai đó đôi bên cùng có lợi nhỉ?
 • Tớ cũng đang nghiên cứu định cho con đi học nhưng k biết pp này thế nào vì thấy bảo k được học thử. Các mẹ xem tư vấn giúp mình với vì bé nhà mình năm nay mới 5 tuổi cũng chưa cho học toán ở đâu cả
 • @vinhanh1980 Con mình học rồi nên mình thấy thế này.Phương pháp này giúp con mình hiểu được những khái niệm về toán học ngày từ đầu một cách đơn giản và đễ hiểu.Ví dụ như: Số nào là số chẵn, vì sao gọi nó là số chắn, số lẻ.Rồi tìm một nửa, 1 phần 3 của tổng thể.Rồi đếm cách 1, cách 3.Rồi nhiều vấn đề nữa mình thấy con mình tiếp cận đơn giản lắm ý.bạn can nhắc giữa các phương pháp nhé.Mà mẹ bé đang ở khu vực nào vậy?
 • @vinhanh1980 con nhà tớ cũng mới học được 1 buổi. dược cái con về rất hào hứng làm bài tập ở nhà để còn tích A+. Không biết sau này thế nào nhưng nói chung nếu cứ giữ được vụ ham mê thì tốt quá! nó thì nghịch, chả thích -say mê cái gì nên tớ thấy nó thích là tớ cũng vui rồi.
  tớ chưa biết chất lượng lâu dài đến đâu nhưng so với UCMAS thì thấy hơn được cái dụng cụ trực quan để dạy và học. cứ như là chơi trò chơi với những mẩu gỗ ấy. Bài tập cũng toàn hình vẽ, cũng dễ hình dung.
 • Một phương pháp học toán mới cần tham khảo. Thankssss!
 • Đánh dấu, Nhóc lớn nhà tớ sắp 4 tuổi.
 • Thấy các bạn bạn tán về trung tâm này nhiều, mình cố gắng đọc hết các bài phản hồi và quảng cáo của TT nữa, nhưng mình đang suy nghĩ liệu các mẹ có cho con học quá sớm không, vì thấy toàn các mẹ có con 4-5 tuổi đi học, tuổi này thực sự chưa cần thiết,nếu vừa học vừa chơi thì các con thích đi học 1 vài buổi đầu thì đúng và mình cho nó là bình thường vì bé đang muốn khám phá nơi học mới. TT lại mới thành lập nên đang cần quảng cáo với các mẹ. Cô giáo dạy các con bé chắc cũng dễ hơn và cũng nhiều cô trẻ. Mình đang tìm hiểu vì đang có con gái 11 tuổi , bắt đầu học lớp 5, toán của con có nhiều dạng khó, nên lăn tăn không hiểu TT dạy thế nào, chỉ dạy cách trẻ tư duy kiểu Mỹ từ đầu hay hướng dẫn theo trình độ tương đương của giáo dục VN. Sau khi đọc thông tin thì chưa thấy có mẹ nào cho con đi học tầm tuổi này có ý kiến cả. Con mình không hề học dốt nhưng mình muốn con có thể tự học đc tốt hơn hiện nay.
  Và mình thấy các mẹ thông tin có người giới thiệu thì được giảm 150k có vẻ thế nào ấy , cảm giác như bán hàng đa cấp ý. Và học xong 1 khóa , lên khóa tiếp theo cũng lại phải có người giới thiệu để giảm tiếp 150k nghe buồn cười thật. Việc học hết lớp 1, thi lên lớp 2 xếp lớp lại mất tiền như mới ( chả lẽ không phải khách quen sao mà lại còn phải giới thiệu). Không biết có mẹ nào nghĩ như thế không?
  Các mẹ mới có con đi học thì chi phí như thế là bình thường, nhưng lớp lớn con cần phải học thêm nhiều môn nữa thì cũng là 1 khoảng cần phải tính, nhất là đối với người có lương công chức như mình. Nếu xác định có thể học được là phải cho con học lâu dài chứ không phải 3 tháng là xong. Mẹ nào có con học lớp lớn rồi thì vào chia sẻ thông tin tí nhé.
 • Hi các mẹ, mình định cho con đi học trung tâm ở Cảm Hội, mẹ nào tiện giúp mình lấy cái giấy giới thiệu gì đó để đc giảm phí test với nhé, nếu đc pm cho mình, thanks các mẹ nhiều
 • Bạn ơi, nếu bạn có nhiều thắc mắc sao ko gọi điện trực tiếp đến Trung tâm để họ t vấn xem thế nào. Con mình học ở cấp độ mầm non nên không rõ ở các lớp trên thế nào nhưng mà mình nghĩ nếu học , mỗi học sinh có một kế hoạch học tập riêng dựa vào trình độ của học sinh đó thì cũng hay đấy chứ.Nếu như thuê gia sư thì cũng chỉ là giáo viên kèm một cách tự do.Hay học ở nhà cô giáo thì vừa đông mà tất cả học sinh học cùng một giáo án.Học sinh giỏi cũng như không giỏi cũng sẽ học các phần giống nhau.Thì ở Phương pháp này họ dạy theo kiểu, phát hiện ra chỗ hổng kiến thức rồi bù đắp và nâng cao nó.Túm lại là đánh đúng điểm cần đánh.hix.
  Còn về phí kiểm tra là 150k khi có người giới thiệu.Nhưng phí này chỉ chỉ thu 1 lần duy nhất thôi mà.
  Trên đây là một số ý kiến của mình.con mình đâng học ở đó nên mình cũng rất quan tâm và muốn xem thêm nhiều ý kiến của các mẹ về chương trình này.
 • Ở văn quán hà đông cũng mới có 1 TT mới mở đc khoảng 1 thagns, mình cũng thấy đông bé học, bé nhà mình dự định tròn 4 tuổi đi học, ko biết các bé đã học rồi cho vài nhận xét với
 • À mà topic này lẽ ra Mod phải chuyển sang bên các môn học ngoại khóa mới đúng chứ để ở đây các mẹ có con dưới 3 tuổi chưa quan tâm nhiều đến việc học này đc. Nhờ Mod move đi ạ, ths mod
 • À cái chương trình toán này mà thằng cháu mình nó học về cứ bô lô ba la mãi đây. Năm nay nó lên lớp 4 rồi, bắt đầu học từ lớp 2. Ba mẹ cu cậu thì bận chẳng có time để kèm nó học, cũng ko có chủ trương học thêm học nếm gì nhiều, nó thì hiếu động kinh khủng thế mà vẫn luôn đứng top đầu lớp về toán còn ba mẹ nó thì thích cái chương trình này lắm kêu may quá đỡ phải kèm nó học. Kêu mình cho con đi học dưng con mình mới 3 tuổi mà nhà lại ko có điều kiện nên ko học. Thấy bảo là toán của Mỹ gì đó, do bọn Mỹ nó quản lý cũng kỹ lắm chứ ko phải mua bản quyền rồi dạy sao thì dạy. Hic nếu có tiền mình cũng thích cho con đi học.
 • Trường này giống như trường Kumon phải không?
 • Chào mọi người,

  Mình tính cho bé test vào thứ 6 tuần này. Mình đã xin giới thiệu của các mẹ ở HN nhưng không biết TT ở SG có chịu không (?). Nếu có ai cho con học ở TT Tân Bình hoặc TT khác ở SG thì cho mình 1 xuất giới thiệu nhé.

  Thanks mọi người nhiều.
 • May quá, vớ được topic này, mình đọc một lèo luôn. Ở SG tìm mãi ko thấy Úcmas nhưng đọc xong mình quyết định cho con đi học Math vì ngay gần nhà mình. Hy vọng con sẽ học tập trung và tốt môn toán hơn
 • Mình cũng thích món này, nhưng phải đợi bao giờ Mathnasium có chương trình học 1 buổi/1 tuần thì mới cho con gái đi được. Chứ 2 buổi 1 tuần thì vất vả quá, con phải có 1 buổi học ngoài giờ, bố mẹ cũng không đưa đón được.
 • @Me_Porc Mẹ nó đang ở khu vực nào vậy?mình nghĩ đăng kí 1buoir/tuần cũng được mà.
 • @ngtduyenm Nhà mình ở Cầu Giấy bạn ạ, hôm trước mình gọi điện hỏi cơ sở Pham Tuấn Tài thấy họ nói phải học 2 buổi 1 tuần. Thế là thôi không cho con gái đến nữa. Bạn có biết cơ sở nào dạy 1 buổi 1 tuần không chỉ cho mình với.
 • trung tâm này ở đâu vậy mẹ nó
 • @phungha71 Có mấy địa điểm cơ mẹ nó ạ:Cầu giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân, Hà Đông.Mình ở địa điểm nào thì đăng kí địa điểm đó.
 • @Me_Porc Mình thấy 1 số mum khác nói là ở các Trung tâm khác vẫn chấp nhận 1 tuần 1 buổi mà.Bạn thử gọi điện vào số 0908162886 của trung tâm Mathnasium ở Phạm Tuấn Tài rồi hỏi xem nào.
 • @ngtduyenm Đang quan tâm chương trình này mà ko biết có thuyết phục dc con giai 5 tuổi ko đây. Anh chàng hiếu động nhưng nhát quá. Mẹ nào có con học rồi ở HN cho mình xin cái giới thiệu dc ko a?
 • Mình muốn xin giấy giới thiệu để đến test. Mẹ nào xin được cho mình xin nhé. Mình định cho bé học ở Xã Đàn II
 • Bạn cứ thử đưa bé nhà mình đến tìm hiểu và kiểm tra xem thế nào? Minh nghĩ qua bài kiểm tra và trao đổi với PH, cũng đánh giá được 1 phần chất lượng đội ngũ giáo viên chứ
 • Bé nhà mình đã học ở Phạm Tuấn Tài đc 1 buổi. Bài test khó ra phết, nhưng nhìn chung là hay, cô giáo cũng rất ok. Bài tập về nhà cho 1 tuần bé chỉ làm hết có 15p. Mình đã đăng ký đc cho bé học 1 tuần 1 buổi, cảm ơn bạn Duyen gì đó đã cho số liên hệ nhé.

  Bạn nào cần giới thiệu test ở cơ sở Phạm Tuấn Tài thì pm mình giới thiệu cho.
 • Chảo mọi người,

  Có ai ở SG giới thiệu giúp mình với. Mình muốn cho bé học ở Mathnasiim Bình Thạnh đây.

  PM cho mình. Cảm ơn
 • @3AM Mình có con học ở TB, chậc, không biết giới thiệu được không nữa. Lâu nay chưa hề giới thiệu ai vì thấy không ổn (ở chỗ người giới thiệu cũng được giảm, chẳng nhớ mấy ngàn, tiền học phí). Phí kiểm tra là 300K, phải nói là đắt. Con mình học hơn 1 năm rồi.
 • đọc tới đây rùi đánh dấu phát...
 • đánh dấu tham khaỏoooooooooooooooooo
 • @thanhnha2009 Chao Ban,
  Chắc được mà, mình cũng nghĩ là vô lý nhưng cứ thử học 1 khóa xem sao vì ở nhà cũng chơi nhiều quá. PM cho mình nhe. Cảm ơn nhiều
 • Chào các mẹ!

  Mình thích dạy cho bé tính tự học, tư duy . Thấy PP này khá hay , TT tân bình2 cũng gần nhà. Bé nhà mình mới 3t , ở nhà mình chưa dạy cho bé gì cả,bé trai nên cũng hiếu động lắm . Rất mong các mẹ kinh nghiệm chia sẻ để mình học hỏi
 • Mình thấy ở Hà đông có trung tâm Math này ở văn quán, thấy nhiều bé học, mình thử hỏi mấy mẹ đứng chờ con thì bảo là các bé thích lắm nhất là sau mỗi buổi đc thưởng A+ thì tích dần để đổi quà. có bé đang học lớp 1 nhưng đã học vượt lên level 4 tương đương lớp 4 rùi. Các bé đc học xác xuất, %, không gian, thể tích...mình thấy cũng hay, đang tính cho bé đi học. chứ ucmas thì chỉ tính nhẩm nhanh thôi chứ k đc nhiều thứ như thế này
 • Híc... nhiều trung tâm và nhiều phương pháp quá!! Đọc hết Thớt rồi mà em vẫn băn khoăn ko biết nên chọn cái nào đây!
 • @bốngtócdài Em cũng có con 4t đang muốn cho đi học thử TT ở Xã Đàn II. Mẹ nào có con học ở đó cho em xin cái giấy giới thiệu nhé. Thanks all.
 • Math thì học Đa dạng hơn nhưng k biết có tăng độ tập Trung như ucmas k? Bé nhà mình kém tập Trung, mình đang băn khoăn k biết cho cháu học Cai j
 • Mình đang muốn xin cho con học ở Xã Đàn II, mẹ nào cho nhà mình xin cái giấy giới thiệu để được giảm 150K kiểm tra đầu vào với nhé.
 • Hết chương trình rồi bạn ơi
 • @Embeyeu2007 Hết chương trình là sao vậy bạn?
 • @TNHU Họ chỉ có chương trình cho các bé trong tháng 10 thôi bạn. Mình cũng đang hỏi nhưng thấy bảo hết chương trình.
 • Có mẹ nào đi hội thảo toán Mathnasium ngày hôm qua không (25/11/2012)?
 • Bé nhà mình hôm qua đi sinh hoạt CLB TOán Hà Đông về say sưa nói cả buổi tối về mathnasium, chưa bao giờ thấy con hào hứng như thế. Cũng mong Trung tâm luôn giữ được phong độ như những ngày đầu.
 • Con mình học toán Mathnasium được gần một năm. Phương pháp này có cách tiếp cận với trẻ con khá hay, các khái niệm đưa vào từ từ, dễ thì vượt qua nhanh, khó thì làm đi làm lại. Nên các con học có vẻ nhẹ nhàng mặc dù kiến thức có những phần vượt quá kiến thức con học trên lớp. Nhưng mình nghĩ phương pháp này phù hợp với việc làm quen và nắm chắc Toán cơ bản, nên rất phù hợp với các con bắt đầu học toán khoảng 4 đến 5 tuổi. Còn sau này khi con học đến lớp 2 trở lên bố mẹ vẫn phải kèm toán song song toán có lời văn và toán nâng cao cho con.
  À mà mẹ nào có con lớp hai để ý, mình thấy cô Mathnasium dạy con mình không phân biệt thứ tự trong phép nhân như toán trong sách giáo khoa. Ví dụ như có 3 hàng mỗi hàng 5 cây thì đặt phép tính là 3x5 hay 5x3 đều được. Trong khi Toán của mình phải là 5x3=15(cây). Mình hỏi thì cô bảo toán Mỹ dạy luôn thế này để các con hiểu tính giao hoán của phép nhân. Thế là mình phải nhờ cô khoan hẵng dạy tính giao hoán mà cứ dạy đúng thứ tự kiểu Việt Nam kẻo con mình lơ ngơ lên lớp nhầm thì chết!
 • Chào các mẹ, mình cũng mới đăng ký cho con học ở Mathnasium Đống Đa. Vẫn được giảm 150k Test nhé. Các bé chưa biết mặt số, hay chưa biết viết đều có thể đăng ký học được nhé, quan trọng là phải đủ 4 tuổi họ mới nhận. Mình cũng đang mong là bé sẽ tập trung và thích học toán, vì cu nhà mình hiếu động kinh khủng, được cái cũng thích mẹ dạy học ở nhà, đếm thì thành thạo lắm, mặt số bé cũng đã biết, nhưng chưa biết viết số. Hy vọng đi học, con sẽ viết số thành thạo.Học phí là 950k/ tháng, đóng 3 tháng: 2850k, 300k Test nữa = 3150k, Sau này cô mới trừ 150k Test.Chúc các mẹ tìm được phương pháp học tốt cho con.
 • Mình cũng háo hức muốn cho con học ở TT Tân Bình 2 nhưng bé mới 3t, nhỏ quá chưa học được.
  Tiếp tục học hỏi kinh nghiệm của các mẹ để năm sau cho con đi học
 • hi bé nhà m mới gần 3t nhưng các chữ số đều biết hết rùi, hinh dang mau sac cung biet, m thay be hoc nhanh vi m có dậy mấy đâu, vừa chơi vừa dậy va cho bé di hoc nhà trẻ, neu 3 tuoi ng ta ma nhan m cho di luon cho be hoc tap trung luon hi
 • @mebeluannew Vô tình đọc những dòng này, không biết có phải là mình không nữa. Năm ngoái mình giận quá, viết mail gửi trung tâm.
  Đến hôm nay, nhiều việc linh tinh khác làm mình phát bực nên đang tạm cho con nghỉ học (sau hai năm gắn bó, từ ngày đầu tiên trung tâm NMH mới mở)(chậc,có lẽ nghỉ luôn)
 • Bé đang học lớp 2 thì có nên cho đi học theo PP này ko nhỉ? có bạn nào đang có con lớp 2 theo học cho mình ý kiến với nhé. mny ths
 • Mình đưa con đi học, cũng thấy nhiều bé khá lớn, cấp 1 ý. Bạn thử đến tư vấn và test trình độ cho con xem sao. Về cơ bản mình thích cách dạy học của TT. Nói chung là khá tốt. tiếp cận con trẻ tốt. Bài tập về nhà vừa phải. Cu lớn nhà mình học được 3 tháng rồi ý chứ, con thích lắm mỗi giờ được học Toán. Về nhà cũng ý thức làm bài tập về nhà nữa. Mẹ cũng nhàn hơn.
 • Mình đang tính cho con gái 5 tuổi học ở Mathnasium, 1 tháng 2.400k thì cũng ok. Để bé mình học thế nào rồi sẽ chia sẻ thông tin cho cả nhà nhé!
 • @Shuny Học ở đây chi phí khủng vậy hả bạn Mình chịu rồi.
 • @Shuny 1 KHÓA 3 THÁNG MỚI LÀ 2.400.000 CHỨ mẹ cháu
 • @Shuny 1 tháng khoảng 900k mà mẹ nó. Tớ đóng tiền cả 6 tháng nên ko nhớ giá lắm. Hi hi.
 • Khả năng toán học của trẻ có từ bé
  27/03/2013 21:05
  (TNO) Cần phải xây dựng kỹ năng toán học cho trẻ càng sớm càng tốt, bắt đầu từ ý thức về con số, theo AP ngày 26.3

  Các nhà khoa học tại Trường đại học Missouri (Mỹ) kiểm tra kỹ năng toán học của 180 học sinh lớp 7.

  Họ nhận thấy, các em nào tỏ ra "yếu" trong bài kiểm tra kỹ năng toán học cũng chính là những em có ý thức về con số kém nhất ngay từ khi còn học lớp một.


  Nên đọc cho trẻ nghe càng sớm càng tốt - Ảnh minh họa: Shutterstock

  Tiến sĩ David Geary, nhà tâm lý học nhận thức, người đứng đầu cuộc nghiên cứu, đã theo dõi nhóm trẻ này từ khi còn học mẫu giáo đến trung học.

  Ông cho biết, ban đầu trẻ đã có khoảng cách về khả năng toán học với bạn đồng trang lứa thì cho dù đến tuổi trưởng thành cũng sẽ không bao giờ đuổi kịp bạn bè được.

  Hiểu biết về hệ thống con số chính là kỹ năng cơ bản mà học sinh cần nắm vững, chứ không chỉ đơn giản là điếm số, ông bổ sung.

  Tiến sĩ Geary cũng phát hiện khả năng ý thức về con số phát triển song song với khả năng đọc của trẻ. Những trẻ nào trước tuổi đến trường đã có thể đọc các chữ cái và phân biệt cách phát âm các chữ cái khác nhau thì về sau càng đọc dễ dàng hơn.

  Vì vậy, các bậc phụ huynh ngày nay nên đọc cho trẻ nghe từ khi mới sinh. Rất nhiều sách dành cho trẻ có sử dụng nhịp điệu để trẻ tập trung vào âm thanh.

  Nhà khoa học Mann Koepke tại Viện sức khỏe quốc gia Anh, dù không tham gia nhóm nghiên cứu, cũng có nhận định tương tự: "Nên bắt đầu nói chuyện với trẻ về số lượng, con số, khoảng cách, hình dạng càng sớm càng tốt. Điều này có lợi cho chức năng não của trẻ".

  Đức Trí
  http://www.thanhnien.com.vn/pages/20...-co-tu-be.aspx
 • @nghianm Mình vừa đăng ký cho con trai học hôm nay buổi đầu tiên ở 12 Phạm Tuấn Tài, đã đi test hôm thứ 2 vừa rồi, thấy cô bảo được 51%, cô bảo cũng được, nhưng điểm kém nhất là vẫn phải dùng tay khi tính toán (con mình năm nay học lớp 1), cô hẹn tối nay đến đóng tiền học buổi đầu tiên. học phí là 2.800.000đ/ trong 3 tháng. 1 tuần 2 buổi. tất cả 26 buổi.

  @nguyetha.nguyet Mình vừa đăng ký cho con trai học hôm nay buổi đầu tiên ở 12 Phạm Tuấn Tài, đã đi test hôm thứ 2 vừa rồi, thấy cô bảo được 51%, cô bảo cũng được, nhưng điểm kém nhất là vẫn phải dùng tay khi tính toán (con mình năm nay học lớp 1), cô hẹn tối nay đến đóng tiền học buổi đầu tiên. học phí là 2.800.000đ/ trong 3 tháng. 1 tuần 2 buổi. tất cả 26 buổi. Đóng học phí thực sự ko phải là 2.800.000đ, mà cộng thêm với test gì nữa tất cả phải nộp là 3.150.000đ, cho 3 tháng.
 • Vậy là học phí ở HN đắt hơn ở SG một chút. Cháu mình mới đi học ở SG, cả phí test là 2,700,000. Mấy hôm đầu thấy cháu có vẻ khoái lắm, không biết được bao lâu đây.
 • Mình cũng mới cho con học Mathnasium ở Hai Bà Trưng, con mình 4 tuổi. Cảm nhận của mình thì như thế này:
  1. Về chương trình: chương trình đề cập đến khá nhiều nội dung, phong phú đa dạng, hấp dẫn các con, nhiều dụng cụ học tập có màu sắc phong phú, bắt mắt, đa dạng. Tuy nhiên, chương trình cũng chưa thực sự thiết kế cho từng con (cô kiểm tra nhưng cuối cùng vẫn đưa con vào nhóm đang trống. Vì vậy, trong khóa học có khá nhiều nội dung con mình đã biết rồi nhưng phải học lại);
  2. Về giáo viên: giáo viên đều là người Việt Nam, qua trao đổi thì các cô đều phải học qua cao đẳng mầm non (đối với mầm non) hoặc sư phạm (đối với tiểu học) (cái này mình không chắc vì được trao đổi như vậy) và phải qua 1 khóa huấn luyện mathnasium + thi tuyển đầu vào. Ưu điểm: ngay hôm đầu tiên học thử, các cô đã hấp dẫn được bé nhà mình học hết 1 tiếng (bé nhà mình rất ngịch ngợm, ít tập trung, sau hôm học thử thì bảo mẹ: lần sau mẹ lại cho con đi học toán nữa nhé). Nhược điểm: qua tiếp xúc thấy có một số cô giọng địa phương, thậm chí có cả nói ngọng;
  3. Về khâu tổ chức, điều hành: cũng có một số lôm côm như (i) mình đăng ký 1 giờ thì con lại được xếp vào giờ khác (nhầm lẫn); (ii) trung tâm cũng chưa chủ động gọi cho mình mà toàn phải để mình gọi lại (ví dụ con quên không mang bài tập về nhà; đăng ký học thử (hứa sẽ gọi lại để firm nhưng không thấy); test xong cũng không thấy trung tâm chủ động gọi để hỏi về kế hoạch, lịch học của con...)
  4. Các cô cũng có nhận xét là con mình ngồi học chưa đúng tư thế, hay ngọ ngoạy và chưa biết viết. Mình đã nhờ các cô để ý hỗ trợ đối với vấn đề này.

  Trên đây là những nhận xét của mình khi con mình học tại Mathnasium Hai Bà Trưng. Theo quan điểm của mình thì chương trình tốt, nhưng khi triển khai cụ thể vẫn còn một số nội dung chưa chuyên nghiệp do (i) các cô giáo còn trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc với phụ huynh và các con; và (ii) trình độ quản lý tại trung tâm cũng chưa tốt lắm.

  Hy vọng các vấn đề này sẽ được cải thiện dần dần (quả thật ở Hà Nội không có nhiều lựa chọn cho con). Mình sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật các nội dung khác (nếu có) cho các mẹ
 • các mẹ đã ai cho con đi học cái này chưa cho e ý kiến với?
  e mới được với thiệu chương trình vinaabacus cũng khá hay
  thấy bảo là chương trình này của các chuyên gia việt nam nghiên cứu nên phù hợp hơn là ucmas
  đang định hè này cho con đi học để tăng tập trug tính toán cho con

  còn chương trình này thế nào? liệu đi học cái nào thì hay hơn nhì? các mẹ cho e ý kiến với
 • @QuynhHong Con bạn học ở trung này từ thời gian nào và được bao nhiêu lâu rùi, mình thấy chị ở cùng công ty mình đã cho con học ở đây từ 15/6/2012 cho đến bây giờ vẫn không thấy có băn khoăn gì mà, mình cũng đang có ý định sẽ cho con đi học ở đây.
 • Mình cũng mới cho con đăng ký học Math. bên Trung Hòa NC, 3150k/24 buổi, hy vọng con nhà m có thêm tình yêu với Toán học. Mà sao test trình độ đắt thế nhỉ , những 300k/lần !
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1739 ngày trước
 • Mình cũng mới nghe nói đến phương pháp học toán này, dành cho các bé mầm non hay lớp tiểu học hả bạn . Mình cũng muốn cho bé nhà mình học thêm môn Toán, con 5 tuổi rồi và có vẻ cũng thích những con số
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1568 ngày trước
 • Con mình cũng theo Ucmas hồi 3 tuổi ý, theo khoảng 1 năm. Hồi đấy về là tính nhẩm nhanh lắm, vừa dứt câu hỏi là đã trả lời luôn rồi, thích lắm. Nhưng cách 1 năm k học nữa thì chs lên tiểu học 1 cái là lại tồ tẹt ngay, hỏi thì bảo quên hết r. Nghe mà chán. Chương trình nào hay mà trẻ nhớ lâu được? các mẹ cho ý kiến với.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1568 ngày trước
 • Bé nhà mình rất thích học toán, có lẽ mình cugnx cần tìm hiểu thêm về trugn tâm này để cho con theo học xem sao
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1266 ngày trước
 • Bé nhà mình cũng đang học chương trình toán mẫu giáo ở Mathnasium nè các Mẹ,nhưng cũng mới học được 2 tháng thôi mà về nhà thì mình hỏi 1 vài câu đơn giản thì thấy con trả lời được mình cũng cảm thấy mừng.Các mẹ muốn cho con học thì cứ tham khảo thử xem