Có mẹ nào chuẩn bị cho con thi vào lớp 6 trường Ams ko?
Có mẹ nào chuẩn bị cho con thi vào lớp 6 trường Ams ko?
Có mẹ nào chuẩn bị cho con thi vào lớp 6 trường Ams ko?

Có mẹ nào chuẩn bị cho con thi vào lớp 6 trường Ams ko? (3565 lượt xem)
58 349

 • Các mẹ ơi, mình đang muốn cho con thi vào lớp 6 trường Ams. Mình cũng muốn biết trình độ của con thế nào nữa. Mà chả biên thông tin gì cả. Có mẹ nào cũng đang chuẩn bị cho con thi cho mình tý thông tin và kinh nghiệm với nhé!
 • Các mẹ ơi, mình đang muốn cho con thi vào lớp 6 trường Ams. Mình cũng muốn biết trình độ của con thế nào nữa. Mà chả biên thông tin gì cả. Có mẹ nào cũng đang chuẩn bị cho con thi cho mình tý thông tin và kinh nghiệm với nhé!
 • Xem 349 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: yellowtea
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Các mẹ ơi, mình đang muốn cho con thi vào lớp 6 trường Ams. Mình cũng muốn biết trình độ của con thế nào nữa. Mà chả biêt thông tin gì cả. Có mẹ nào cũng đang chuẩn bị cho con thi cho mình tý thông tin và kinh nghiệm với nhé!
 • @Yellowtea Bé nhà bạn học lớp mấy rồi, trường nào vậy. Hôm qua mình cũng qua trường Am nghe nói có 3000 cháu thi chỉ nhận 180 cháu mệt ghê. Bạn có cho con học thêm L5 tại trg Am ko, mình có gặp mấy mẹ ở trường họ cho con học luyện thi ghê lắm. Bé nhà mình năm nay mới lên lớp 4 cũng đang có ý định cho thi vào đó nhưng có vẻ khó khăn ghê. Bắt chúng nó đi học thêm nhiều tội nghiệp ghê Có thông tin gì hay cho mình biết với nhé.
 • Mình chả ở nhà nên chỉ nghe ax nói là muốn cho con thi nên mình muốn hỏi thông tin các mẹ thế nào! Bé nhà mình học xong lớp 5 rồi. Chuẩn bị thi đó! Thì cho con thi cho biết thôi. Bé học ở ngoại thành, trường ĐNgạc, nên cũng chả biết thế nào
  Bố cháu đăng ký cho cháu học thêm mấy buổi cho biết cách thi thôi. Thi trắc nghiệm, 15 câu trong 30 phút. Cháu nhà mình chưa biết cách làm
  Nghe nói các mẹ đã cho con ôn từ lớp 4 rồi cơ. Nếu mẹ nó muốn con thi tốt chắc cũng phải cho luyên từ bây giờ. Thôi thì bố mẹ đua nhau thì con phải học thôi

 • Bạn ơi bé nhà mình năm nay cũng mới lên lớp 4, nghe bạn nói lấy 180 cháu/3000 cháu dự thi mình thấy sợ quá. Trẻ con bây giờ khổ thật vì phải học nhiều trong khi đó bố mẹ lại muốn cho con được học trường tốt. Hiện giờ con bạn có học thêm toán và tiếng việt ở đâu không? bạn có ý định cho con thi không? có gì bọn mình trao đổi nhé.
  Con mình hiện vẫn đi học 1 tuần/1 buổi 3 tiếng gồm cả toán và tiếng việt; toán thì phần lớn là nâng cao, còn tiếng việt thì cơ bản thôi nhưng không luyện thi kiểu trắc nghiệm. Nếu thi trắc nghiệm mà các con không được luyện sợ không quen không thi được. Để mình hỏi thêm thông tin xem sao nhé
 • @Yellowtea |Ngày 4/6 Trường Ams sẽ tổ chức cho các con thi thử đấy mẹ nó ạ.
 • Cảm ơn mẹ HL Anh nhé! Bạn có cho con thi năm nay ko?
 • @Yellowtea Mình cũng có đăng ký cho cháu thi nhưng để xem sức học thế nào thôi vì nghe nói tỷ lệ thi vào trường cao lắm nên mình cũng không muốn ép con học nhiều quá. Mẹ nó có cho con đi học thêm ở đâu không?
 • Không mẹ nó ạ! Chỉ ôn có mười mấy buổi ở trường thôi. Cho con ôn cho biết cách làm bài. Mình cũng mới nghe bạn mình rủ, nên cũng muốn cho con thi thử xem sao. Bố cháu đăng ký cho cháu thi thử rồi. Tỷ lệ thì cao hơn thi đại học rồi .
  Có thông tin gì cho mình biết với nhé. Mình ko ở nhà, nên mù tịt thông tin quá!
 • Các me ơi! co minh chưa đên tuổi vao lơp 6, nhưng năm nay chau minh cung thi ao truong đó ma ông xã minh day trong đó nói số lương đăng ky thi chi cao khoang 1200 thôi chứ ko phai la 3000 đâu nhé. nêu cac mẹ nào muôn con thi vao đo thì cứ đăng ky đi, ma hiên nay đang bán hồ sơ đăng ky thi đây. Vf phai cho các chau hoc theo cách làm bài trăc nghiệm. Hôm 4/6 vừa rôi mới tổ chức thi thử.
 • Các me ơi! co minh chưa đên tuổi vao lơp 6, nhưng năm nay chau minh cung thi ao truong đó ma ông xã minh day trong đó nói số lương đăng ky thi chi cao khoang 1200 thôi chứ ko phai la 3000 đâu nhé. nêu cac mẹ nào muôn con thi vao đo thì cứ đăng ky đi, ma hiên nay đang bán hồ sơ đăng ky thi đây. Vf phai cho các chau hoc theo cách làm bài trăc nghiệm. Hôm 4/6 vừa rôi mới tổ chức thi thử.
 • @binga Binga ơi, may quá vì bạn có chồng dạy trong đó, cho mình hỏi con mình năm nay lên lớp 4, mình có ý định cho cháu thi Ams cấp II. Bạn có thể hỏi giúp mình xem có lớp học thêm nào phù hợp với tuổi của cháu ko để cháu học làm quen với các dạng bài tập và cách thi trắc nghiệm nhé. Mình cảm ơn bạn nhiều!
 • to Ngọctri: Mình thấy ông xa nói là trung tâm của thầy thoại giao viên chuyên Ams mở dạy tốt lắm, mình sẽ hỏi địa chỉ giup bạn, rồi gửi cho bạn nhé.
 • @binga To Binga, cho mình địa chỉ thầy Thoại với nhé. Tks trước.
  To NgocTri, con trai mình năm nay cung lên lớp 4, mình cung muốn cho cháu thử sức thi vào Ams, mình thấy nhiều người nói các TT chỉ nhận học sinh bắt đầu vào lớp 5.
  Có thông tin gì mới các mẹ cho mình biết với nhé
 • Cho mình chen ngang nhé. Trung tâm của thầy Thoại ở C5 Giảng Võ. Cứ sau 5h chiều bạn đến đó là có thể hỏi thông tin về các lớp mà bạn định chọn. Nhưng thầy Thoại chỉ dạy một số lớp thôi (hình như là thầy chỉ dạy lớp 5) còn thầy tập hợp thêm một số thầy cô khác cùng dạy. Trung tâm này mình thấy nhận từ lớp 2 hay 3 gì đó. Mình thấy ở đó các mẹ nói chuyện với nhau là nếu định cho con thi AMS thì tốt nhất là cho con học ở trung tâm từ đầu lớp 4, kiến thức các con sẽ chắc hơn. Chúc các mẹ thành công.
 • Cháu gái mình vừa thi thử đợt vừa rồi xong . Thấy bảo khó lắm . Con cháu mình học ở trường toàn đứng đầu khối , hôm trước đi thi thử bảo được có 15,5/30 . Mà các bạn ấy học kinh lắm nhé . Đúng là 2400 lấy có 150 cháu thôi mà .
 • Mình vừa đi xem số báo danh cho con về. Đúng là 180/khoảng 2400 :-( Thấy các cháu đi học ôn thầy cho đề khó kinh dị. Mình nghĩ cháu nhà mình cũng thi cho biết thôi.
  Tuy nhiên thi khó thế mà nghe nói Ams cấp 2 ko phải là tốt lắm, ko bằng 1 số trường khác như GV, NS. Mình phân vân quá, có mẹ nào có kinh nghiệm hay con em đã hoc cấp 2 ở trường này chia sẻ với. Cám ơn các bác nhìu nhìu.
 • Em con chú mình, cấp 1 học TH Thăng Long, khoảng từ hè năm lớp 4 thì đi học thêm ở nhà GV trường Am, sau đó thi đỗ vào cấp 2 rồi cấp 3 chuyên Anh của Ams, mình thấy nó học rất tốt, chắc các kiến thức cơ bản, kỳ thi tốt nghiệp PTTH vừa rồi đạt 53 điểm...
  Nói dài dòng để thấy là chất lượng dậy và học của Ams rất tốt, quan trọng là con cháu mình có đủ lực để theo học không?
 • @binga Binga ơi! Làm ơn cho mình hỏi với. Không biết con mình học trường dân lập thì có được thi vào trường Am không nhỉ? Con mình hiện học xong lớp 4 rồi, sang năm mình định cho con thi vào Am, nhưng lại sợ Trường Am không tuyển học sinh tiểu học dân lập. Thanks!
 • Cảm ơn bác nhiều. Đúng là lo nhất vẫn là khả năng của các cháu. Thực sự em thấy cháu nào mà tự lực vượt qua được kỳ thi đầu vào này thì cũng đã là xuất sắc rồi. Tiếp theo là khổ luyện vậy thôi bác nhỉ. Em cũng thấy mỗi người một ý nên lo lắng vậy thôi :-( . Nhưng em thấy cháu nhà bác lớp 4 đã "luyện" thi rồi. Nhỏ nhà em mới học có 5 buổi. Hu hu
 • Mình nghĩ là nếu các con được luyện thi từ lớp 4 thì quả thật rất tốt vì sẽ có kỹ năng thi, vì bài thi chủ yếu là về phản xạ và suy luận logic là chính! Bé nhà mình mới học 16 buổi mà kỹ năng làm bài nhanh hẳn lên. Nhưng để đỗ thì chắc khó, vì 2 bài khó nhất mỗi bài 2.5 điểm bé vẫn chưa làm được! Mà chủ yếu lại ăn nhau ở 2 bài này!
  Vì vậy mình nghĩ các mẹ muốn cho con học trường Ams thì nên cho luyện thi sớm từ lớp 4 hoặc ít cũng từ lớp 5. Tuy nhiên các bé sẽ chịu áp lực sớm, già trước tuổi và khó có thời gian để chơi và hưởng thụ tuổi thơ của mình! :Nottalkin: Tuy nhiên cái gì cũng có 2 mặt cả. Mình vẫn muốn con mình học ở nơi tốt, môi trường tốt như ams, chả đỗ thì đành chịu thôi :Nottalkin:
  Ba hôm nữa con thi, mẹ thì không dám mong nhưng vẫn động viên con từ xa đây!
 • Chào mẹ Yellowtea.
  Mình muốn hỏi con bạn có thi đỗ vào trường Ams khong. Và nếu không thì hiện nay cháu đang học ở trường nào?
 • Mẹ nó ơi, 3 hôm nữa bé nhà mình mới thi cơ mà Bố mẹ cháu đang mơ đây Bé nhà mình học ở Đông Ngạc, Từ Liêm.
 • @Yellowtea Mình cũng đang hy vọng cho đứa cháu ! Mong là nó sẽ đỗ !
 • @Yellowtea to: Yellowtea con bạn học ở đâu vậy cho mình hỏi với để tham khảo tìm lớp cho bé nhà mình. Đọc topic này vừa muốn cho con thi vừa không muốn vì sợ con khổ phải chịu nhiều áp lực của học thêm, của thi cử, mất tuổi thơ. Nhưng lại đầy mâu thuẫn sợ con ko học trường tốt thì tương lai sẽ ko được như mong muốn các mẹ ah
 • @NgocTri Ax đăng ký cho bé học ôn thi cấp tốc ở trường Ams đấy, chỉ có 16 buổi thôi, nên chất lượng chắc không thể bằng mẹ nó cho ôn thi từ bây giờ với thầy cô nào đó của trường Ams. Mình thấy mẹ Binga nói là có thầy cô giáo của trường mở lớp luyện thi rất tốt đấy! Mẹ nó đọc bài của Binga xem nhé!
  Đúng là bố mẹ thì vẫn là bố mẹ thôi! Ngày xưa mình đã từng "thề" ko bao giờ cho con học trường chuyện, lớp chọn, vì thấy cực quá, suốt năm tháng ôn và thi. Nhưng xu hướng của VN mình thế này thì các bố mẹ lại chạy đua với nhau là chính thôi . Muốn cho con nghĩ ngơi và chơi thì chả biết con chơi gì, lại cũng sốt ruột khi thấy bố mẹ khác cho con học, chỉ sợ con mình lại thua kém. Mình cũng luẩn quẩn vậy đó! :RollingEy
 • @homesick70 Riêng thi lớp 6 Học trường nào cũng đươc thi kể cả các tỉnh khác, nhưng mà phải 5 năm là học sinh giỏi mới đủ tiêu chuẩn thi vào.Còn cấp 3 thi chỉ có các trường của Hà nội thôi. Chúc con ban thành công
 • @binga Cám ơn mẹ Binga nhé. Con nhỏ nhà mình đã được học sinh giỏi 4 năm nay rồi, hy vọng sang năm sẽ được HSG tiếp để đủ tiêu chuẩn thi vào Ams. Mình cũng xác định rồi, cho con đi thi cho biết, để "cọ sát" là chính ý mà, còn đỗ hay không không quan trọng lắm . Tất nhiên nếu đỗ được thì tốt quá bạn nhỉ. Hy vọng cô bé nhà mình sẽ biến lời chúc của mẹ Binga thành hiện thực! :Applause:
 • @homesick70 Con bạn học trường DL nào vậy? mà bây giờ mình thấy các trường DL đào tạo tốt hơn cảc trường công lập.Thế bạn thì thấy trường con bạn học thì thế nào?
  Còn bạn muốn cho con bạn thi vào Ams thì theo mình bạn cho con bạn học thêm ở trung tâm của trường Ams để con bạn có thể học được cách làm bài với phản xạ nhanh và cách thi của trương đó. Đấy ko phải là quảng cáo cho TT Ox nhà mình đâu nhe, oX nhà mình dạy tin học thôi ko liên quan gì đến .... hic hic
 • @binga Con mình học trường DL Đoàn Thị Điểm me Binga à. Mình thấy trường đó dạy tốt, tuy nhiên là cũng còn tùy vào khả năng của học sinh nữa, vì cô em cũng học trường đó nhưng kết quả không khả quan như cô chị đâu, do bản tính của đứa thứ hai nhà mình khác hẳn đứa đầu: hiếu động, nghịch ngợm, nhõng nhẽo, không tập trung...
  Mình hiện cũng đang cho con lớn học ở Trung tâm Anh Minh của thầy Thoại ở C5, tuần 1 buổi. Thấy cháu nói thích học ở đó nên mình cũng mừng, cảm thấy đỡ phí công đưa đón xa xôi, nắng nôi vất vả.
 • @homesick70 Trung tâm này dạy tốt lăm đấy, thế be nhà bạn học lớp lớn hay lớp nhỏ. Vì lớp nhỏ này tối đa chỉ có 25hs, lớp này thấy thoại lọc những hs tốt nhất tứ lớp lớn đế đào tạo riêng,nhưng áp lức học ở lớp này cũng cao lắm. Nếu bé chụi được áp lực thì bạn xin thầy thoại cho be sang lớp nhỏ mà học, riêng lớp này khả năng th đỗ vào các trường chuyên rất cao.
 • @binga Cám ơn mẹ Binga nha, nhưng mình không biết xin sang lớp nhỏ thì như thế nào. Bạn bảo thầy Thoại lọc những h/s tốt nhất từ các lớp lớn, vậy nếu con nhỏ nhà mình không phải trong số đó thì chắc cũng chẳng xin được đâu nhỉ, còn nếu cháu nằm trong số đó thì mình phải xin như thế nào? Có cần xin ngay từ đầu năm lớp 5 (sau khóa hè 10 buổi này), hay là để đến hè sang năm học khóa cấp tốc lớp nhỏ hả bạn? Mẹ Binga tìm hiểu giúp rồi thông tin cho mình với nha! Cám ơn mẹ Binga nhiều nhiều!
 • @binga Mẹ Binga ơi, thế nào là lớp lớn và lớp nhỏ? Khi mình đi xin học cho bé nhà mình, họ nói có 2 loại lớp: lớp 10 cháu/lớp và loại 25 cháu/lớp. Lớp ít cháu thì đóng nhiều tiền, lớp đông cháu thì đóng ít tiền. Nhưng khi mình quay lại nộp tiền thì lớp ít cháu hết chỗ rồi.
  To Homesick70: con bạn học lớp nào vậy? Còn mình học lớp 5A4. Thứ 7 vừa rồi là buổi đầu tiên đấy. Cháu bảo bài dễ hơn lớp cháu học tạo nguồn ở trường nhưng toán chỉ được có 5/10 còn văn thì 8/14 làm mình cũng hơi thất vọng
 • @1102 Thực ra trung tâm này có rất nhều lớp.Mình nói lớp nhỏ là lớp thấy thoại chọn những học sinh học tốt nhất từ các lớp đại trà vào một lớp để thấy đào tạo riêng. Mà lớp này thì cường độ học rất cao, phải là những hs học tốt thực sự mới theo được. Con bạn mới vào học thì bạn cứ để cháu học lớp thương đó, nếu sau một thời gian học thầy giáo theo dõi ai học tốt thấy sẽ chon sang lớp nhỏ. Nếu ko thì bạn đến xin thấy sang lớp đó học. Con bạn theo đươc thi học ở đó còn ko thì xin lại lớp thường bồi dương thêm rồi chuyên sau chúc bạn và cháu thành công
 • Mẹ Binga oi, thế mẹ nó có biết trung tâm ở Thụy Khê của cô Hằng giáo viên trường Ams không? Tớ vừa được 1 người quen giới thiệu nhưng cũng hơi băn khoăn vi chỉ thấy các mẹ ở đây nhắc đến trung tâm cua thay Thoại ở C5 Giảng võ thôi. Nếu biết mẹ nó cho tớ xin 1 ít tư vấn nhé. Cảm ơn nhiều
 • @binga Mẹ binga ơi, bạn làm ơn cho mình địa chỉ chính xác trung tâm của thầy Thoại với. Bé nhà mình năm nay lên lớp 4, không biết bây giờ xin thì có lớp không?
 • @Yellowtea Yellowtea ơi, con bạn thi được bao nhiêu điểm, con gái mình thì trượt rùi.
 • @hailam2003 Trung tâm này dạy từ lớp 2 bạn ạ . Nếu bạn cho cháu học thì liên hệ theo địa chỉ này nha : C5-Tập thể giảng võ(sân sau ) thời gian liên hệ : sáng 7h30-9h(trừ t2), chiều 17h-18h30 Đt liên hệ : 04.2041186
 • Mình ko biết gi vê tt này cả, nhưng theo mình được biết thi ở trường Ams ko có cô hằng dạy khối cấp 2 đâu mà chi có cô hằng nhà ở thuỵ khuê dạy toán khối câp 3 thui. Bạn thử hỏi lại xem nhé.
  Chúc bạn thành công
 • Mẹ nó ơi cho mình xin ít thông tin về điều kiện thi vào trường và thủ tục đăng ký với nhé. Thanks!
 • Xin chia sẻ, bé nhà mình cũng vậy. Mình biết khó, nhưng cũng muốn cho bé thi để biết người biết ta, chứ không bé lại tưởng mình giỏi lắm, vì một mình một cõi mà
  Mẹ HP ơi, tiêu chuẩn là 5 năm học sinh giỏi, còn nếu được giải ở các cấp thì ưu tiên hơn. Nếu có ý định cho bé thi thì nên cho bé ôn sớm nhé! Dù sao vẫn tốt hơn nhiều. Sang topic bên cấp I nhé, mình gửi cả 2 nơi . Bên đó có mẹ Binga nói kỹ lắm về nơi học đấy vì có ax dạy trong trường mà!
 • @Yellowtea OK, cảm ơn nhiều nhé.
 • Các mẹ ơi giúp mình với . Bé nhà mình năm nay lên lớp 5. Mình đã liên hệ với tt của thầy Thoại, họ nói rằng có những 20 lớp mà đều hết chỗ cả rồi. Vậy có mẹ nào có kế sách gì giúp cho cháu vào học hoặc chỉ cho mình chỗ nào có lớp luyện thi vào trường Ams tốt thì giúp mình với . Cháu nhà mình đang học trường t/h Kim đồng nên nếu được học ở khu vực Giảng võ thì tốt quá . Thank các mẹ nhiều nhiều
 • @littlebud Định không reply nữa vì năm trước mình đã post một bài dài về việc luyện cho con thi vào Ams CII mà chẳng ai chịu search. Híc.
  Một số thông tin cơ bản cho các mẹ tham khảo nhé

  1. Đề thi:
  - Toán: Bám chương trình cơ bản từ Lớp 3-Lớp 5 và có nhiều bài toán số nếu nắm kiến thức lớp 6 thì dễ giải hơn (vì thi trắc nghiệm nên họ không care cách giải)
  - Tiếng Việt : Cứ bám Ngữ Pháp trước. Vì Ngữ pháp chiếm 1/2 số điểm.

  => nắm chắc kiến thức cơ bản trước. Thật chắc đấy nhé, sau đó mới nâng cao được
  2. Những chỗ ôn tập
  - Thầy Hồ Quang Việt - Núi Trúc (hình như ngõ 115)
  - Thầy Thoại (mẹ gì đó đã post)
  - Cô Dung (Thái Hà) - ở chỗ Electrolux rẽ vào - hình như mẹ nào đó cũng đã post địa chỉ.
  - Cô V.Anh (Trường Phạm Hồng Thái) - gần Đại Sứ Quán ÚC
  (Mình thì khoái cô Vân Anh nhất vì những lý do: Làm cho bọn trẻ thích học, nhưng không thấy bị áp lực)

  (Tất cả các thầy cô giáo trên đều là Giáo viên Toán của Ams- những học sinh giỏi thì có tác dụng. Còn nếu HS tiếp thu chậm thì càng nguy)
  3. Giải pháp
  - Học Giáo viên dạy cơ bản và mở rộng: Rèn tính cẩn thận, chắc cùng song song với các TT nêu trên

  Giáo viên dạy cơ bản: Tức là giáo viên dạy lớp chọn của trường con bạn học

  Nếu muốn hỏi chi tiết hơn thì PM nhé.
 • @scoobidoo Cảm ơn mẹ scoobidoo nhiều lắm. Con nhà mình chưa đi học thêm bao giờ, lần đầu đi tìm lớp cho con nên mẹ cháu cũng lớ ngớ lắm. May mà có cái diễn đàn này. Bé nhà mình thì ở trường cũng toàn được hs giỏi đấy nhưng mình biết cái đó cũng chẳng nói lên điều gì . Cô giáo ở lớp cháu không dạy thêm, nhà lại có ông trước là gv toán ĐH nên toàn tự học ở nhà thôi. Giờ cũng chẳng biết so với mặt bằng chung của các bạn thi Ams thi cháu ở mức nào. Mẹ Scoobidoo đã recommend mấy trung tâm khác ngoài chỗ thày Thoại thì có thể làm ơn cho mình đ/c và số đt được không, hoặc là chỉ cho mình cách search ở đâu. Sorry vì mình người âm lịch lắm, mới lò dò vào diễn đàn nên còn chưa biết gửi pm thế nào nữa cơ. Có gì chỉ dùm mình luôn nhé. TKS
 • @littlebud Mẹ nó ạ, liên lạc qua điện thoại không được đâu. Lớp học đông lắm, nên mẹ nó chịu khó đến đăng kí và nói nhẹ nhàng với thầy cô.

  1. Thầy Việt : Phố Núi Trúc - Ngõ 115 - bạn đến vào sáng Thứ 2, lúc 8h45 hoặc khoảng 5h,6h chiều thứ Năm.
  2. Cô Dung - Đường Thái Hà. Mẹ nó đi từ Tây Sơn rẽ vào Thái Hà, nhìn phía bên tay trái, thấy Electrolux to đùng là rẽ trái khoảng 200-300m hỏi nhà cô Dung ai cũng biết.
  3. Cô V.Anh - Ở Phố Đào Tấn . Nếu theo chiều từ Liễu giai đi vào Đào Tấn thì lối rẽ phải thứ nhất ngay sát ĐSQ ÚC là mẹ nó rẽ. Cuối đường là Trường Phạm Hồng Thái. Mẹ nó đến khoảng 5h30 Thứ 4/CN gặp cô dạy ở đó và xin học.

  Mẹ nó thông cảm về việc tớ không nhớ được địa chỉ chính xác. Nhưng với thông tin trên thì mẹ nó dễ dàng tìm ra thôi.
 • @scoobidoo Cám ơn mẹ Scoobidoo nhiều . Cho mình hỏi thêm câu nữa là nếu mình muốn xin vào lớp có giới hạn số học sinh không quá đông thì nên tìm đến trung tâm của thầy/cô nào?
 • @Yellowtea Mẹ nó ơi, bé nhà mẹ đã biết kết quả thi chưa? Bé được bao nhiêu điểm? Hy vọng bé đã đỗ rồi thì vui biết bao!
 • @1102 Con mình học lớp 5A2 bạn ạ, khai giảng hôm 23/6. Con bạn học trường nào? Bé nhà mình bảo bài ở Trung tâm Anh Minh khó hơn nhiều so với ở lớp.
 • @homesick70 Chắc mình phải đổi lớp học cho bé nhà mình thôi. Tiếng là học thầy Thoại nhưng thầy mới chỉ dạy một buổi đầu và một buổi vừa rồi thôi còn thì là người khác dạy. Đến lớp các thầy cô chỉ đưa bài cho các cháu làm mà không thấy chữa bài gì cả. Mình kiểm tra thì thấy rất nhiều bài phải giải bằng đại số chứ không thể dùng số học để giải được mà các con thì đã làm quen được với đại số đâu? Thế thì phải dậy chứ cứ đưa bài cho các con làm rồi chỉ cho đáp số và bảo về tự làm thì....!!!
  Mình đưa các bạn một bài thử nhé: Một cửa hàng có một số mét vải để đem bán. Lần một bán được 1/3 số vải và 5 mét. Lần hai bán được 3/7 số vải còn lại và 3 mét. Lần thứ 3 bán nốt 17 mét vải thì hết. Hỏi cửa hàng ban đầu có bao nhiêu mét vải?
  Các bạn thử giúp mình giải bài này nhé. Cám ơn nhiều.
 • @1102 K làm thử đâu, làm thật luôn nè...
  số vải bán lần ba sẽ bằng 4/7 số vải còn lại sau lần 1 trừ đi 3m. Vậy số vải còn lại sau lần 1 là: (17+3):4*7=35m
  số vải còn lại sau lần 1 bằng 2/3 số vải ban đầu trừ đi 5m. Vậy số m vải ban đầu là: (35+5):2*3=60m
  Đáp số: 60m

  Số học 100%, không hề đại số tý nào đâu nhé. Cho con dễ hiểu, bạn vẽ sơ đồ ra. Mẹo cơ bản để giải các bài toán của các con là vẽ sơ đồ.

  nếu vẫn chưa rõ, bạn cho mình số fax mình gửi sơ đồ bài toán cho bạn.
 • Có ai giúp mình mới. Con mình đang học lớp 4, chưa học đại số.
  Cô giáo giao con mình bài toán: Tìm số lít nước mắm biết rằng nếu đem đổ số nước mắm trên vào các can, mỗi can 10 lít hoặc đổ vào các thùng, mỗi thùng 15 lít thì số can nhiều hơn số thùng là 20 cái.
  Cô giáo gợi ý là mỗi thùng đựng nhiều hơn can 5 lít.
 • Có mẹ nào có đề thi vào trường Ams năm nay và các năm trước không? Nếu có mình sẵn sàng mua lại.
 • @bigaumiun cám ơn mẹ nó nhé
 • @tun97 Bạn vào cửa hàng photo trước cửa trương Ams hỏi nhé, họ bán 30k/1 tập dày vừa đề thi lẫn đề luyện của 2 môn toán và tiếng Việt luôn
 • Cám ơn bạn littlebud rất nhiều. Chiều nay mình sẽ đi đến đó mua ngay. Tên nickname của bạn thật hay. Mình tra từ điển thấy nó có mấy nghĩa liền ko biết là nghĩa nào?
 • @tun97 Cách giải các bài toán dạng này tương tự bài "vừa gà vừa chó....."
  Cụ thể là:
  Giả sử mỗi thùng 15l bớt đi 5l số dầu dư ra chứa đủ vào 20 can mỗi can chứa 10l, vậy tổng số dầu dư ra là 20*10=200l
  Số thùng là 200:5=40 thùng.
  Số l nước mắm là: 40*15=600l
  Đáp số: 600l

  (Những bài dạng này rất khó hình dung đối với con trẻ, các con không hiểu rõ sau này khi làm các bài khác dễ bị sai)
 • Cám ơn bạn bigaumiun rất nhiều. Mình không ngờ lại có cách giải ngắn và độc đáo như vậy.
 • Có ai biết điểm tuyển vào lớp 6 trường Ams năm nay là bao nhiêu không, cách tính điểm như thế nào, toán+tiếng Việt hay tính riêng từng môn có hệ số?
 • Các bạn ơi, có ai biết điểm chuẩn vào lớp 6 Amsterdam năm ngoái và năm nay là bao nhiêu ko? Cách tính điểm như thế nào tiếng Việt + Toán hay tính riêng từng môn có hệ số?
 • @tun97 Con trai mình năm ngoái thi vào lớp 6 trường Am đấy. Nhưng buồn quá cháu thiếu 0.25đ. Năm ngoái điểm chuẩn của trường là 19.25đ. Con trai mình lại được 19đ mới đau chứ. Năm ngaói có khoảng 18 cháu được 19đ và nhà trường cò thiếu 4 chỉ tiêu nữa. Có nghĩa là lấy trên 19.25đ thì mới có 176 cháu trong khi chỉ tiên là 180 cháu chia 4 lớp. Sau đó mình cũng không quay lại xem trường có hạ điểm chuẩ không vì thực tế nhà mình ở xa lại không có điều kiện đưa đón con. Cháu bảo tự đi xe buýt nhưng mình không yên tâm nên quyết định cho cháu học trường THCS Lê Ngọc Hân vừa gần nhà lại đúng tuyến. May quá năm vừa rồi cháu cũng đứng đầu lớp. Điểm trung bình văn va toán toàn trên 9 phẩy
  Điểm toán và Tiếng Việt cộng lại. Tối đa là 30đ nhưng năm ngoái mình thấy thủ khoa chỉ là 25đ thôi.
  Năm nay tỉ lệ chọi thế nào hả bạn còn năm ngoái là hơn 1800 cháu thi lấy 180 cháu (10 chọi 1 cũng tương đương đại học bạn nhỉ)
 • @tun97 Con trai mình năm ngoái thi vào lớp 6 trường Am đấy. Nhưng buồn quá cháu thiếu 0.25đ. Năm ngoái điểm chuẩn của trường là 19.25đ. Con trai mình lại được 19đ mới đau chứ. Năm ngaói có khoảng 18 cháu được 19đ và nhà trường cò thiếu 4 chỉ tiêu nữa. Có nghĩa là lấy trên 19.25đ thì mới có 176 cháu trong khi chỉ tiên là 180 cháu chia 4 lớp. Sau đó mình cũng không quay lại xem trường có hạ điểm chuẩ không vì thực tế nhà mình ở xa lại không có điều kiện đưa đón con. Cháu bảo tự đi xe buýt nhưng mình không yên tâm nên quyết định cho cháu học trường THCS Lê Ngọc Hân vừa gần nhà lại đúng tuyến. May quá năm vừa rồi cháu cũng đứng đầu lớp. Điểm trung bình văn va toán toàn trên 9 phẩy
  Điểm toán và Tiếng Việt cộng lại. Tối đa là 30đ nhưng năm ngoái mình thấy thủ khoa chỉ là 25đ thôi.
  Năm nay tỉ lệ chọi thế nào hả bạn còn năm ngoái là hơn 1800 cháu thi lấy 180 cháu (10 chọi 1 cũng tương đương đại học bạn nhỉ)
 • @tun97 Con trai mình năm ngoái thi vào lớp 6 trường Am đấy. Nhưng buồn quá cháu thiếu 0.25đ. Năm ngoái điểm chuẩn của trường là 19.25đ. Con trai mình lại được 19đ mới đau chứ. Năm ngaói có khoảng 18 cháu được 19đ và nhà trường cò thiếu 4 chỉ tiêu nữa. Có nghĩa là lấy trên 19.25đ thì mới có 176 cháu trong khi chỉ tiên là 180 cháu chia 4 lớp. Sau đó mình cũng không quay lại xem trường có hạ điểm chuẩ không vì thực tế nhà mình ở xa lại không có điều kiện đưa đón con. Cháu bảo tự đi xe buýt nhưng mình không yên tâm nên quyết định cho cháu học trường THCS Lê Ngọc Hân vừa gần nhà lại đúng tuyến. May quá năm vừa rồi cháu cũng đứng đầu lớp. Điểm trung bình văn va toán toàn trên 9 phẩy
  Điểm toán và Tiếng Việt cộng lại. Tối đa là 30đ nhưng năm ngoái mình thấy thủ khoa chỉ là 25đ thôi.
  Năm nay tỉ lệ chọi thế nào hả bạn còn năm ngoái là hơn 1800 cháu thi lấy 180 cháu (10 chọi 1 cũng tương đương đại học bạn nhỉ)
 • @tun97 Con trai mình năm ngoái thi vào lớp 6 trường Am đấy. Nhưng buồn quá cháu thiếu 0.25đ. Năm ngoái điểm chuẩn của trường là 19.25đ. Con trai mình lại được 19đ mới đau chứ. Năm ngaói có khoảng 18 cháu được 19đ và nhà trường cò thiếu 4 chỉ tiêu nữa. Có nghĩa là lấy trên 19.25đ thì mới có 176 cháu trong khi chỉ tiên là 180 cháu chia 4 lớp. Sau đó mình cũng không quay lại xem trường có hạ điểm chuẩ không vì thực tế nhà mình ở xa lại không có điều kiện đưa đón con. Cháu bảo tự đi xe buýt nhưng mình không yên tâm nên quyết định cho cháu học trường THCS Lê Ngọc Hân vừa gần nhà lại đúng tuyến. May quá năm vừa rồi cháu cũng đứng đầu lớp. Điểm trung bình văn va toán toàn trên 9 phẩy
  Điểm toán và Tiếng Việt cộng lại. Tối đa là 30đ nhưng năm ngoái mình thấy thủ khoa chỉ là 25đ thôi.
  Năm nay tỉ lệ chọi thế nào hả bạn còn năm ngoái là hơn 1800 cháu thi lấy 180 cháu (10 chọi 1 cũng tương đương đại học bạn nhỉ)
 • Chết rồi mạng mẹo thế nào mà gửi co 1 bài mà lên tới 4 bài lận. Thôi các mẹ thông cảm nhé. Cám ơn nhiều
 • Cám ơn bạn TrangTuan đã chia sẻ thông tin nhé.
 • minh cung dc gioi thieu trung tam cua co Ha Anh hay hang anh thi phai??? o Thuy khue . O beit me no da cho con hoc o day chua? thay co nao day toan va tieng viet? co hay o ha me no?
 • mình cũng được giới thiệu trung tâm cô Hằng ở Thụy Khuê, o biết mẹ nó đã cho con đi học chưa? có gì tư vấn lại cho mình nhé. cảm ơn nhiều nhiều
 • @littlebud hnay mình vào đó hỏi, họ đã hết rùi, lâu lắm o có. bạn nào có cho mình mượn pho to với, hoặc nếu con thi rùi thì bán lại cho mình. cảm ơn nh nh

  p/s mình có bộ đề thì toán vào cấp 3 trường Ams đấy,mà con mình lại học lóp 4 chuẩn bị thi vào cấp 2 bạn nào có nhu cầu mình để lại cho
 • Cái dạng toán này với HS cũng ko khó đâu. Ở Tiểu học nó gọi là dạng giả thiết tạm. HS mình thì làm dạng này mình thấy có vẻ thích thú lắm. vì nghĩ rằng giả sử mỗi con gà mọc thêm 2 chân , hoặc mỗi con chó chỉ có 2 chân...thế là hào hứng lắm. Cái dạng này ôn thi vào trg Ams chắc chắn sẽ làm nhiều.Mà thực ra ở lớp 4 rất nhiều dạng toán mới Năm ngoái mình cũng dạy kèm 1 cháu tại nhà mình ôn vào trg Ams, nhóc đó làm nhanh lắm,nên nó thừa hẳn 3 điểm cơ mà. Nói chung là Hs phải dc rèn luyện thuần thục, đọc đề phải biết ngay cách giải, thậm chí chỉ cần tính nháp và ghi kết quả vì hầu hết là thi trắc nghiệm, chỉ có 2 bài tự luận thôi.Mình có cả tập đề thi của mấy năm trc, có gì cần hỏi thì gửi vào nick: quatangcs@yahoo.com. Mình cho mượn thôi, ko kinh doanh đâu. hihi
 • Toán hay Tiếng Việt là 20 điểm cho mỗi môn.ko nhân hệ số gì cả đâu
 • @banbe2008 Banbe2008 oi, ban cung day on thi vao truog Ams a? Chi gai minh co con be nam nay dang hoc lop 4. Anh chi minh cung muon cho chau thi vao trg Ams, cung nho minh hoi giup xem co ai ko ma minh tim mai ko dc. May qua, hnay vao day lai gap ban :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: . Neu ban ko co tgian day thi co the gioi thieu cho minh ban be cua ban cung dc. Vay minh add nick cua ban vao de minh trao doi ky hon nhe. Minh cam on co giao truoc nhe.
 • @banbe2008 Hay quá, còn gì hơn là được trao đổi trực tiếp với cô giáo có nhiều kinh nghiệm luyện thi vào trường Ams. Cảm ơn banbe2008 nhiều đã nhiệt tình chia sẻ với các mẹ đang quan tâm . Mình có con gái năm nay đang học lớp 3 , mình cũng rất mong muốn cho con gái thi thử vào trường Ams . Vậy mình xin PM cho banbe2008 để tìm hiểu thông tin nhé.
 • Các mẹ à. Thường thì mình kèm các cháu bậc Tiểu học ở các đối tượng: giỏi, khá, TB,.. hoặc rèn chữ. Mình là GV tiểu học mà.Thực ra mình cũng ko chuyên sâu vào luyện thi Ams đâu, vì cũng ko có time.Năm ngoái mình chỉ kèm có 1 cháu ôn vào trg Ams thôi, chứ cũng ko phải là có nhiều kinh nghiệm gì. Nhưng mình biết gì thì sẵn sàng chia sẻ thôi. Bé năm ngoái thực ra là học ôn ở trung tâm, nhưng các mẹ biết đấy, lớp học thì đông. Ngày nào học về cũng thấy bé cầm tới 1 hoặc 2 tờ đề phôtô, thế là 2 cô trò cùng luyện với nhau. Được cái bé tiếp thu nhanh lắm.Bây h bé đang học ở đó rồi. Thỉnh thoảng mẹ bé vẫn hỏi thăm và đang muốn nhờ mình năm tới kèm tiếp cho nhóc thứ 2 đấy.
 • Cảm ơn banbe2008 nhiều đã chia sẻ thông tin cho các mẹ chúng mình . Mình đã PM và email cho bạn để hỏi chi tiết hơn về việc luyện thi cho bé và cũng xin đề mẫu luôn, lúc nào bạn có thời gian, giúp mình với nhé.Email của mình : miubim@yahoo.com

  Tks bạn nhìu nhìu
 • @banbe2008 Bạn ơi theo mình biết thì thi vào trường Ams Toán và TV đều 15 điểm mỗi môn đấy chứ!
 • uh, mình nhớ nhầm trg khác, vì luyện thi cả HS trg khác nữa. Bận quá, chưa có dịp đính chính lại, sorry các mẹ nhiều. Đề thi toán năm vừa rồi thì toán trắc nghiệm, chỉ có 2 bài tự luận thôi, nhưng 2 bài tự luận thì điểm nhiều hơn, còn mỗi câu trắc nghiệm chỉ dc 1 điểm thôi
 • các mẹ ơi bao giờ nôp hồ sơ thi nhỉ, có mẹ nào biết ko?
 • Con mình học xong lớp 3, muốn tìm một lớp toán nâng cao , có mẹ nào biết thông tin thày nào dạy tốt thì cho mình biết với. À có ai biết gì về trường Cấp 2 dân lập Ngô gia Tự trong khu Bách khoa không? Reply cho mình nhé!
 • Trung tâm AM C5 Giang Võ, liên hệ 090.417.5678
 • Xin lỗi mẹ nó nhé. Hôm qua mình bận không vào mạng, mãi bây giờ mới vào, may mà đã có mẹ Banhgao nhanh nhẹn đưa số DT của trung tâm Anh Minh lên rồi. Con mẹ năm nay cũng thi vào lớp 6 trường Ams à? Thứ 7 này trung tâm tổ chức thi thử đấy.
 • Ku nhà em năm nay cũng thi lớp 6 ams cũng học một cô giáo trường ams mấy năm nay rôi
  Trong tuần này trường bán hs , em ko rõ bn tiền và hôm nào chỉ thấy cô giáo kêu trong tuần này và cô giáo mua hộ
 • Chị thấy các thầy cô ở trung tâm dạy cũng nhiệt tình, bé nhà chị thấy thích học, vậy là ổn. Tuy nhiên, khả năng bé nhà chị thi đỗ vào Ams, theo đánh giá của chị, chỉ là 30% thôi em ạ.
 • @T24 Em có thể cho chị biết con em học cô nào và địa điểm học ở đâu không? Chị còn một đứa nữa năm nay lên lớp 3, rút kinh nghiệm từ cô chị, chị muốn cho cháu học từ bây giờ, nhưng ở Anh Minh đi xa quá.
 • @LYT-1000
  Theo mình thì lớp 2 chưa cần đi học thêm đâu. Chỉ cần bố mẹ quan tâm kèm cặp 1 chút. Đặc biệt là về văn. Mua báo nhi đồng và văn học tuổi thơ cho con, rồi 2 mẹ con vừa chơi vừa học. Có thể chọn những bài dễ ở mục " sang chơi nhà văn" của báo toán học tuổi thơ để làm bài tập(Có giải đáp), sinh động nên các cháu rất thích.
  Cháu lên lớp 4 mới cần đi học thêm. Kiến thức lớp 4 rất cơ bản, dùng để thi hết cấp và cả sau này nữa.
  Ở trung tâm, các thầy cô cũng tốt thôi, nhưng lớp đông nên không quan tâm sát sao như mẹ đối với con được. Vả lại ,đi lại xa xôi, mất thời gian, tốn kém, ngày mưa, ngày nắng vất vả lắm.
  Bố mẹ nên khích lệ chứ không nên ép con học. Khi con lớp 3, lớp 4 , thì mua bộ sách "Thời thơ ấu của các thiên tài" về đọc để nuôi mơ ước cho con. Bộ sách "những thí nghiệm thú vị" , "Đô rê mon học tập" cũng giúp các con thích học.

  Mong con của chúng mình sẽ vừa học được, vừa vui
 • Cảm ơn banbe2008 đã nhiệt tình vì tương lai con trẻ. Mình cũng đang có con trai học lớp 5 và mong muốn cho con thi vào Ams. Theo nhận xét của các cô giáo chủ nhiệm lớp 3,4,5 thì cháu có năng khiếu toán. Mình cũng đã cho con học toán nâng cao từ lớp 3 nên hiện nay các dạng toán giả thuyết tạm, giải ngược từ dưới lên, giải toán bằng đơn vị quy ước, toán số, rút về đơn vị, .. cháu đã được học nhưng các cô giáo của cháu lại nhấn mạnh về cách trình bày cẩn thận từng bước một mà chưa thấy quan tâm đến tốc độ nên mình cũng thấy lo. Mình lại làm ngành y mà không có kinh nghiệm về lĩnh vực này may quá co banbe2008 chia sẻ. Mình xin đuỳocj gửi thư cho cô giáo để học hỏi kinh nghiệm dạy và định hướng cho con trai nhé. Banbe2008 cũng cho mình mượn bộ đề thi Ams với.
 • @quanhobacninh1973 Nếu như học ở trường thì các cô giáo không đủ thời gian để rèn luyện và kèm cặp các cháu theo hệ thống để luyện thi Ams được. Mình vẫn nghĩ thầy giáo tôt nhất và tận tụy nhất chính là phụ huynh. Tuy nhiên các vị phụ huynh cung ko phải lúc nào cũng có thời gian và có phương pháp giảng giải theo đúng kiểu tiểu học được. Vì vậy , nếu muốn con thi Ams thì mình nghĩ cần đầu tư ngay từ đầu, tốt nhất là từ lớp 3, nhưng cũng chưa gò con vào các dạng toán cụ thể mà nên dạy con cách suy luận đã. Sau đó, học lớp 4 thì các dạng toán bắt đầu "bùng nổ". Khi đó, con đã quen dần với suy luận toán học thi bắt đầu tung các kiểu các dạng biến tấu (vô cùng phức tạp) của các dạng toán cơ bản thì tốt hơn. Đó là suy nghĩ của mình sau vài năm liên tục dạy lớp 4. Nếu cần gì trao đổi cụ thể thì bạn có thể gửi thư cho mình. Nếu giúp dc gì, mình sẵn sàng.
 • @banbe2008 cảm ơn bạn đã giúp các mẹ có thông tin, nếu mình muốn mượn đề thi trường am thì có thể liên lạc với bạn như thế nào được, thông tin cho mình nhé mình cảm ơn nhiều.
 • CHào các mẹ, mình có con gái hiện đang học lớp 4c Phan Chu trình và mình cũng đang định cho con thi vào Am nên hè vừa rồi mình cho cháu học ở TT cô Dung ở Thái Hà. Học ở đấy cũng tốt, các con có điều kiện tiếp xúc các dạng bài khó, và động co học hơn vì nếu điểm kiểm tra thấp sẽ bị tụt hạng xuống lớp có trình độ thấp hơn. Tuy nhiên mình có hai điểm băn khoăn:
  Thứ nhất, lớp quá đông nên toàn phái đi sớm ít nhất 10' để ngồi bàn đầu chứ ngồi bàn cuối thì các bạn ồn không nghe được.
  Thứ hai, ngay từ khi vào học hầu như các con không đuowcj học kiến thức cơ bản ở SGK mà học ngay các dạng bài toán, đụng kiến thức nào cô chỉ nói qua chút để làm bài tập thôi vì vậy con gái mình có tình trạng khi học dạng này thì quên mất dạng bài trước. Không biết có mẹ nào có con rơi vào tình trạng đấy không???
  Mình rất muốn tìm một chỗ nào các thầy cô dạy cả kiến thức cơ bản (có thể đi nhanh một chút) và dạy bồi dưỡng và nâng cao để luyện thi nữa. Có mẹ nào biết chỗ chỉ giúp mình với. Cám ơn trước.
 • @banbe2008 @banbe2008, mình có thể trao đổi hỏi bạn được không, không biết nhà bạn có gần khu vực Lò Đúc không, nếu gần đó mình muốn gửi bạn dạy giúp con gái mình đươc không? Nếu được bạn báo cho mình nhé. Mail của mình: tit_110199@yahoo.com.
  Mong được làm quen với bạn.
 • Các mẹ ơi cho mình hỏi muốn thi vao Ams thì ôn ở đâu tốt vậy Bé nhà mình đang học lớp 3 .Mẹ nào biết chỉ giúp mình với
 • @meyeu89 Con trai tớ đang học ở TT Anh Minh - C5 Giảng Võ, thấy cũng ổn, tuy nhiên để đỗ vào ams thì tớ cũng không dám hy vọng nhiều. Nhưng tớ vẫn cho học vì tớ thấy từ ngày học ở đó, cháu được va vấp với nhiều dạng bài, khả năng tư duy tốt lên rất nhiều. Thôi thì nếu không đỗ ams, cũng hy vọng sẽ đỗ vào lớp chọn trường thường vậy. Tuy nhiên học ở các trung tâm như vậy cũng có mặt trái đấy nhé, các mẹ cũng nên xem xét kỹ. Cụ thể là từ ngày học ở đó, con tớ trở nên cẩu thả kinh khủng (vì bị rèn tốc độ mà, đề thi ams gồm 15 bài toán khó phải hoàn thành trong 30' và chỉ cần ghi kết quả). Hồi cháu mới đi học 1 thời gian tớ có gặp cô giáo phản ảnh về chuyện này, nhưng cô giáo trả lời là: ở đây các con phải rèn tốc độ là chính, không nắn nót được đâu, cháu nào chậm là không theo được . Thế là tớ đành chấp nhận. Và bây giờ thì lần nào gặp cô giáo chủ nhiệm ở trường chính cũng bị nói là : cháu học tốt, tiếp thu tốt, nhanh lắm, nhưng mà cẩu thả quá .
  Đôi lời chia se cùng các mẹ.
 • Chào cả nhà Con nhà mình cũng ôn ở cô Dung trường ams đây nhưng đúng là từ khi học ở đó cháu viết cẩu thả vô cùng. Có hỏi con vì sao thì con có nói nếu ko nhanh thì ko kịp bài thày cô dạy. mà thày cô chỉ chấm 10 bạn nhanh nhất nên con làm nhanh để đc thầy cô chấm. trời đất sau những ngày học ở đây tôi ko dám bắt bẻ về chữ con gái tôi nữa ( khi lớp 1 +2 cháu chữ rất đẹp vậy mà.....)
 • Mình thì ko có tham vọng cho con vào trường Ams mà định cho con vào trường Nguyễn Tất Thành, đã cho con đi học thêm lớp cô Khoáy nhưng thấy chương trình học nặng quá và chữ cháu ngày trước rất đẹp, luôn được tuyên dương mà bây giờ cẩu thả quá đến mức cô CN phải kêu nên mình cho nghỉ. Đọc tâm sự của các mẹ mà mình hoang mang quá vì vẫn chưa tìm được lớp cho con, có nơi nào dạy mà không " phá chữ" các con ko các mẹ?
 • @binhminh_mua05 Bạn ơi cho mình hỏi lớp côc Khoáy ở đâu vậy, cô ấy cũng dạy ôn thi trường Ams à. Nếu được nhờ bạn cho mình đchỉ và ĐT liên hệ nhé. Thank
 • Mình cũng ko quá kỳ vọng con thi vào ams đâu nhưng mình cho con học ở đó để con luyện các phong cách làm toán đc nhanh thôi. chứ con gái nhà mình cứ đủng đà đủng đỉnh khi làm toán. bài đọc xong hiểu rồi nhưng ko chịu làm ngay cứ ngồi xem rồi nghĩ đãthật chán cho chị
  http://********/userdocuments/thuy_li...image/7510.png[img]http://********/userdocuments/thuy_linh5999/signatureimage/7510.png[/img]
 • Cô Khoáy không dạy luyện vào trường Ams nhưng mở lớp dạy tại nhà, số 35 ngõ 92 phố Đào Tấn, cô chủ yếu dạy nâng cao nên học sinh phải theo cô 3 năm mới có hy vọng hiểu bài. Lớp hoc thì rất đông >50 cháu có cả HS cấp 2 nếu kiến thức ko vững cũng quay lại học (đấy là điều mình ko thích nhất) Chương trình học khá nặng. Phụ huynh ko kèm sát con thì con ko hiểu được đâu. Hôm qua mình đến chỗ trung tâm của cô Dung (Thái ) và cho con mình làm bài thử để xếp lớp. Sau 45 phút quay lại thấy cô khen bé nhà mình học đựoc và xếp vào 1 lớp 4. Bé nhà mình bảo bài dễ hơn chỗ cô Khoáyhóa ra đây là trung tâm luyện thi có từ lớp 1 đến lơp 12. Học phí là 420K/ tháng ( lơp 4) , đóng 2 tháng liền. Mình thấy có lớp học TV lớp 5 tại đó, cô giáo ra đề bài, HS ko làm được, hóa ra các cháu chưa học đến chỗ đó ở trường, chứng tỏ cô cũng chẳng nắm được chương trình ở trừong của các cháu nên mình thôi luôn.
  Dài dòng một tý chia sẻ với các bạn
 • cháu nhà em cũng học trường AMS Trường đấy có nhiều giáo viên giỏi lắm, con em trứơc ngày thi ôn đễn tận 2 giờ sáng.Mẹ nào muốn học toán ôn thi thì gặp cô Doãn Vân Anh nhé để bồi dưỡng thêm cho các cháu.Cô hiện là chủ nhiệm lớp em, cô dạy khá lắm, mọi người đều xin vào lớp cô để học đấy!
 • @mehanhly Cho mẹ cháu hỏi thăm địa chỉ, lớp học của cô Vân Anh với.
 • Sáng Chủ nhật 7h45ph, cô Vân Anh có mặt ở trường THPT Phạm Hồng Thái sau lưng Đại sứ quán Úc (trên đường KS Daewoo) để dạy lớp 5T2 môn Toán. Chúc bạn sớm gặp được cô.
 • Loa loa loa, năm nay có mẹ nào dự định cho con thi vào lớp 6 trường Ams k, chúng mình cùng vào trao đổi nào, xin cả kinh nghiệm của các mẹ đã có con thi năm trước nữa nhé.
  Mình thấy bảo từ năm ngoái Trường đã tiến hành tuyển từ vòng hồ sơ, cháu nào phải đạt toàn điểm 10 trong các kỳ thi học kỳ mới có đủ tiêu chuẩn dự thi. Mẹ nào có thông tin về vấn đề này thì cho mình xin với nhé. Mình xin cảm ơn trước.
 • @mehanhly Ối các mẹ ơi, huhu, sao bây giờ các con vất vả thế này cơ á, đến 2 h sáng á, chết mất thôi , ngày trước mình ôn thi đại học cũng chẳng thức đến 2 h sáng bao giờ .

  Con trai mình còn mấy năm nữa mới vào cấp 2 cơ nhưng cứ xin phép hóng chuyện cùng các mẹ từ bây giờ nhé.
 • Lai gặp mẹ Tôm ở đây rồi. Em cũng theo gót bác hóng hớt ở đây ạ. Hôm trước em đọc topic này, thấy có con học đến tận 2h sáng mà lo quá.

  Con nhà em học được khoảng 1 tiếng nghiêm túc đã thấy thành công lắm rồi. Con các mẹ giỏi thật đấy. Mong các bác truyền thêm tí kinh nghiệm cho mẹ con em với ạ.
 • Theo mình, muốn giỏi phải học! Mình vẫn hay hát vào tai con : " Người không học như ngọc không mài".
  Nhưng học ntn ? Mình mê cái cách mà mẹ Laida thổi kiến thức vào đầu con trai bé bỏng lắm. Học mọi nơi, mọi lúc, vừa học vừa chơi, chơi mà lại học.

  Nếu ép trẻ học quá nhiều, nó sẽ chán học, ghét học và ghét luôn cả bố mẹ nữa. Nó khao khát được chơi, được phá mà bố mẹ thì không kiểm soát nổi đâu.

  Mình đã tham khảo 1 số bố mẹ có con lớn hơn con mình để học hỏi thì thấy tốt nhất cấp 1, cấp 2 cho học ít thôi, chỉ cần cơ bản thật chắc, chưa cần nâng cao. Đến cấp 3 các cháu có ý thức, sức khoẻ hơn thì mới cho học nhiều. Nếu thỉnh thoảng có 1 bữa cơ nhỡ học đến 12h, 1h sáng thì chấp nhận. Còn thì phải cho cháu đi ngủ trước 12h, kể cả học AMS. Nếu chưa hết bài, sáng 6h dậy học tiếp.

  Nhiều mẹ không cho con học thêm lớp 4 đâu. Lớp 5 và cuối lớp 5 mới mới cho học thêm cơ. Vậy mà con vẫn thi đỗ AMS 2 đấy. Cu lớn nhà mình thì nghỉ hè rồi mới đi học cấp tốc 1 tháng và bị trượt. Cơ bản là mình cũng không muốn cháu học AMS 2 lắm. Chỉ thi cho biết con ở tầm nào thôi.
 • con nhà mình cũng không chăm chỉ được như con nhà mehanhly, với lại cu cậu cũng yếu nên k ép đuợc. Mình cũng chỉ muốn cho con thi thử sức và làm quen dần với tâm lý thi cử thôi, chứ không hy vọng đỗ lắm. Mà bây giờ mình còn đang lo không biết có qua nổi vòng tuyển hồ sơ không đây này. Mẹ nào có con thi năm ngoái có nhớ cách tính điểm để loại hồ sơ thì giúp mình với nhé.
 • @hant73 Cách tính điểm ở đây mẹ nó nhé

  Thi vào trường Ams cấp 2
 • Với cách tính điểm thế này thì hơi khó cho các con:
  5 năm HSG: ok được 5 điểm
  lớp 4: nếu toàn 10: 4 điểm
  lớp 5: toàn 10: 6 điểm
  Tổng cộng 15 điểm. Điểm chuẩn là 13.5. Chỉ cần thiếu 2 điểm là rớt rồi. Mà thực tế để đạt được điểm 10 môn tiếng Việt ở lớp 4 và 5 thì cũng khó thật dù con học toán tốt. Con nhà mình chắc trượt từ vòng gửi xe rồi vi năm nay học lớp 4 được có 9 tiếng Việt thôi.
  Để có thể theo tốt lớp luyện toán của cô Vân Anh vào lớp 5, nếu nhà gần khu Ba đình thì ngay từ lớp 4 các mẹ có thể cho con học lớp cô Loan (cùng chỗ với cô Vân Anh ở trường Phạm Hồng Thái) để con theo lên lớp 5 dễ dàng hơn. Học cũng không vất vả lắm, tuần 1 buổi, nhờ đó con tích luỹ kiến thức và làm quen dần với kiểu toán của Ams.
 • Với cách tính điểm như thế này thì đúng là sẽ rất khó để đủ điều kiện dự thi, nhất là đối với các chàng trai. Con trai mình chữ xấu và ẩu khủng khiếp, làm sao để đạt điểm 10 môn tiếng việt đây
 • @hant73 Các mẹ có con dự thi trường Ams năm nay ơi, vài tháng nữa là các con dự thi rồi. Các mẹ có thông tin gì hoặc tình hình học tập của các con thì trao đổi nhé.
  Mình cũng đang hỏi thông tin vì không biết năm nay có áp dụng cách sơ tuyển vòng 1 như năm ngoái không, giai đoạn này, con mình đang bước sang phần luyện đề thi. Nói chung cũng vất vả nhưng mẹ cháu xác định tư tưởng thoải mái là cứ cho con thử sức mình xem thế nào? Nếu năm này áp dụng cách sơ tuyển như năm ngoái, Học kỳ 1 thì điểm tiếng việt của con ổn rồi, bây giờ lại quay sang giữa kỳ và học kỳ 2; Tiếng việt là môn mình lo cho con nhất vì thấy con đạt 10 toán còn dễ hơn đạt 10 môn tiếng việt.
 • Mình cũng chỉ xác định cho con thi để thử sức thôi. Nhưng đang lo k biết có qua được vòng sơ tuyển k đây. Học kỳ 1 tiếng việt ổn rồi, còn lo cho học kỳ 2 nữa. Các mẹ có thông tin gì mới thì loa lên nhé. Hình như trước khi thi thật, nhà trường có một đợt thi thử thì phải.
 • Với cách tính điểm hồ sơ như vậy nghe chừng căng thẳng nhỉ toán thì còn ok chứ tiếng việt thì biết làm sao mà theo một số thông tin của các mẹ trên DD thì để lọt qua vòng HS thì điểm >13.5 đ thì thì TB tiếng việt toán phải 10, TV phải từ 9.8 mới lọt qua vòng xét HS vậy làm sao nhỉ. Có mẹ nào trên DD có con học ở TT Học mãi của cô Hằng AMS ở cạnh KS Bảo Sơn không, mình thấy TT có vẻ dạy quy củ lắm không hiểu thế nào nhỉ. Nghe hơi thì thấy Ms này luyện thi C2 AMS rất có uy tín và cháu nào lọt vào lớp giỏi nhất có Ms ấy thì khả năng đỗ AMS là ok ( nhiều thủ khoa đầu vào của AMS hay luyện chỗ đó ). Con em chưa thi năm nay nên cũng đang tìm hiểu về ĐK và chố ôn nên cũng nghe ngóng đc một vài thông tin như vậy không biết có chuẩn không các mẹ ai có thông tin gì xin chỉ đường dẫn lối để sang năm con em tiếp tục hành trình thử sức . Chỉ lo năm nay và sang năm vẫn xét HS như năm trc thì chắc không lọt qua vòng gửi xe để thi thôi.
 • @hant73
  Nếu có đợt thi thử thì tốt quá, thế mà mình ko biết và đăng ký thi thử như thế nào. ó mẹ nào biết thì thông tin nhé, mẹ cháu cũng đi hỏi ngay đây
 • @NgocTri Đầu tháng 6 Trung tâm bồi dưỡng văn hoá của Trường sẽ tổ chức thi thử, mẹ nó chỉ cần chịu khó đảo qua trường vào những ngày này là biết ngay thôi mà. Trung tâm cũng tổ chức khoá ôn thi cấp tốc vào thời gian đó đấy mẹ nó à.
 • http://www.vnchannel.net/news/giao-duc/200711/con-toi-khong-can-thi-hoc-sinh-gioi.38296.html
  Thứ Năm, 15 Tháng Mười Một 2007 18:05
  Con tôi không cần thi học sinh giỏi
  Cháu học lớp 5, cũng có tư chất, đi học bồi dưỡng Toán - Tiếng Việt từ năm lớp 4. Tôi cũng cho cháu tham gia cuộc đua vào trường NK (trường chuyên cấp II ở ĐN). Sau quá trình xem xét (bản thân tôi cũng kèm cháu), tôi quyết định cho cháu nghỉ học bồi dưỡng...
  Vào cấp II, cháu học đúng tuyến, thời gian rảnh sau giờ học, cháu tự do sáng tạo trong môn vẽ và môn Văn (cháu viết truyện, kịch, thơ.. cũng rất vui) và học Anh văn. Lý do của sự thay đổi ấy? Tôi xin trình bày như sau:
  - Ta có cần tập cuốc khi biết rằng ngày mai khi có ruộng ta sẽ có máy cày? Kiến thức cơ bản và công cụ toán học của các năm cấp III đủ mạnh để giải các bài toán, lý, hóa của những năm cấp I và cấp II một cách dễ dàng. Đó là cái máy cày của ngày mai nếu học tốt. Tất nhiên, việc vận dụng kiến thức đã học trong những năm cấp I và II là cần thết, nhưng chỉ nên vừa đủ, gọi là cơ sở mà.
  Tôi xem toán lớp 5 bồi dưỡng của con tôi trong cuộc đua không giới hạn mà người lớn tạo ra cho trẻ con, thật quá đáng! Tuổi thơ của những nhân tài bị đánh mất một phần ở đấy. Ngày xưa học phổ thông, tôi cũng có "cỡ", đã từng vào đội tuyển quốc gia để đi thi quốc tế, nhưng phải ở lại nhà vì " hoàn cảnh lịch sử" vậy mà đọc nhiều bài toán giải trên cơ sở kiến thức của cháu còn phải suy nghĩ nhiều, huống gì... Trong khi những bài ấy chỉ cần 30 giây với công cụ đại số lớp 8.
  Cháu kể, thầy đứng lớp bồi dưỡng toán, lâu lâu lại dừng lại và lẩm nhẩm "Ủa, bài ni giải răng hè?", cô lớp 5 dạy bồi dưỡng toán thì hay giải nhầm làm các cháu phản đối. Người lớn còn vậy, thì con nít chỉ còn là cái máy nhớ dạng mà thôi. Tôi không phủ nhận là có sự thông minh của từng lứa tuổi, nhưng cũng chừng mực nào đó thôi. Cái giỏi của con người là phát minh ra công cụ, trong học thuật cũng như trong sản xuất, chứ không phải dùng cuốc để dời núi!.
  - Riêng môn Văn và môn tiếng Anh học mấy, nâng cao mấy cũng được. Chỉ sợ các cháu không đủ sức thôi. Học Văn là học tiếng mẹ đẻ mà. Môn tiếng Anh các cháu học càng nhiều càng tốt.
  - Hãy cho các cháu thời gian để phát triển năng khiếu trong thể thao, nghệ thuật... Cuộc sống cần nhiều niềm vui để yêu đời.
  - 12 năm phổ thông, nước rút là ở 3 năm cuối, lúc ấy tinh thần, thể lựccủa học sinh, công cụ của chương trình đã phát triển khá hoàn thiện. Nên chăng chỉ tổ chức thi học sinh giỏi ở 3 năm cấp III? Thời gian các em học cấp I, II chỉ cần căn bản về thể lực cũng như kiến thức, nên tổ chức những cuộc thi thể hiện trí thông minh thật vui vẻ...
  NGUYỄN THANH HẢI
  Các mẹ nghĩ thế nào ? Học chơi chơi mà đỗ thì tốt quá! Còn ép con thi thì không nên, phải không?
 • Mình lại nghĩ rằng môi trường học tập là rất quan trọng. Hơn nữa, các bài toán số học nâng cao rất có tác dụng đối với tư duy lôgic của trẻ. Nếu trẻ biết cách suy nghĩ sâu, suy luận logic khi giải các bài toán số học cấp 1 thì sẽ là nền tảng tốt cho các năm cấp 2 và cấp 3 chứ.
  Với lại thực ra con mình cũng rất thích được thử sức, chứ mình k phải ép gì cả, chỉ tạo điều kiện thôi.
  Bé nhà mình vẫn có thời gian tham gia tất cả các hoạt động thể lực mà cháu yêu thích mà. Mình cũng nghĩ rằng nếu ép con học ngày học đêm, không có thời gian hoạt động thể lực để pt thì thật sai lầm.
 • @hant73 Com thích thi thử và thực sự yêu thích học toán thì cứ để con thử sức, chỉ có điều mình luôn nói một là con thi hoặc là không nhưng phải làm hết sức mình chứ không phải xác định thử sức làm cho xong chuyện. Trên thực tế, ở tuỏi này các con vẫn còn ham chơi và vẫn dành thời gian để chơi nhiều lắm, con nhà mình kể cả thời gian đi học thêm thì con vẫn đọc sách, chơi đàn, xem tivi và nhiều trò nữa. Mình chỉ muốn con có ý thức lo cho bản thân mình thôi và mình thì không đưa vào nhiều tư tưởng cao siêu gì mà chỉ cho con thấy tất cả mọi việc con không cố gắng thì không ai lo hay làm cho con cả.
  Bé sau nhà mình đang học nhà trẻ-mẫu giáo thôi nhưng mình vẫn đưa ví dụ của em ra cho chị thấy: trong giờ học hát, em không thích và xin cô cho vẽ, cô đồng ý nhưng với điều kiện phải vẽ được 1 bức tranh chứ không phải trốn học hát để chơi một mình.Như vậy dù làm việc gì đi nữa cũng phải làm đến nơi đến chốn.
  Nói chuyện ép con học, mình trộm nghĩ, bây giờ chắc ít bố mẹ ép được vì thứ nhất phụ thuộc khả năng tiếp thu của trẻ, thứ hai trẻ con bây giờ cũng có chính kiến, cũng tự mình đánh giá được mình thích và học tốt môn gì, còn môn gì không thích nhưng phải học. Điều thường thấy là bố mẹ giám sát, nhắc nhở trong trường hợp con không tự giác, hay mải chơi để con học hành nghiêm chỉnh thôi; ở tuổi này, dù thế nào cũng phải chăm chỉ; bố mẹ thử lơ là, thiếu quan tâm xem, đa số chúng sẽ chểnh mảng ngay.Hơn nữa, ai cũng biết giáo dục còn nhiều vấn đề bất cập nhưng con mình hiện chưa thể lựa chọn khác nên vẫn phải giáo dục và nhắc nhở con học mưói có cơ hội lớn hơn./.
 • @SPRING99 Có con nhà tớ đang học ở trung tâm của cô Hằng đây. Con tớ đang học lớp 4 ở đó, tớ thấy cũng tốt, tuy nhiên toán có vẻ khó. Con tớ chưa bao giờ đạt tới 13/15 điểm cả mặc dù cũng đang học lớp 4.0 là lớp giỏi nhất khối 4 ở đấy. Lên lớp 5 cô Hằng mới dạy mà chỉ dạy lớp 5.0a hoặc 5.0b thôi.
 • Em cũng đang tìm hiểu vụ C2 AMS nên mới mò mẫm đến TT này tìm hiểu xem sao bác ạ. Hôm rôi cũng cho cháu đến làm bài kiểm tra KQ là T14/15; TV 10.5/15. Họ bảo điểm cao cho vào ngay lớp khá và đóng tiền luôn 2T nhưng chưa biết thông tin học hành cụ thể ra sao nên cũng ngại không dám đóng tiền ( Vì cũng thấy nhiều tiền nếu học cả T+TV) Em lại cho cháu về. Hôm nay thấy một vài thông tin nói chưa cần thiết bon chen cấp 2 AMS gây áp lực cho con, em lại ngó nghiêng C2 LQĐ cho gần. Vả lại nếu vẫn kiểu xét HS như cũ thì con em chắc không qua vòng gửi xe ( TV bị 1 HK 9.0 rồi, chính thế hôm làm bài mới 10.5/15). Bác nào có thông tin gì về cấp 2 LQĐ Cầu giấy cho em bon chen với nhé. Cảm ơn các bác nhiều nhiều .
 • Spring 99 ơi!
  Thỉnh thoảng tớ cũng hay đọc bài của ấy,thấy ấy cũng tâm huyết về vấn đề học hành của con.
  Nên tớ vào đây bán tí dưa chuột cho vui gọi là làm quen... bạn cùng sở thích.
  Nhà tớ cũng ở Cầu giấy nên tớ nhắm cho thằng cu nhà tớ cấp 2 học Nguyễn Tất Thành vào được lớp đầu hay là chất lượng cao gì đấy. Cấp 1 tớ ko thích cho con học dân lập vì trường Dịch Vọng B nhà tớ cũng rất OK,nhưng cấp 2 tớ ko thích cho con học công lập nữa vì kiểu gì cũng phải thồ nó đi học thêm.Kể cả vào trường Ams.
  Tớ thấy trường đấy có bộ Gv của ĐHSP dạy rất tốt,ko bị gợi ý học thêm mới thích chứ.
  Nếu chọn giữa 2 trường LQĐ2 và NTT tớ chọn ngay :NTT dân lập nhưng ko phải học thêm.
  Có gì ấy đi trước cho tớ tí KNo nhé! :Angel:

 • Con nhà mình học lớp 5 và Cô hằng dạy toán đây; giai đoạn này mình thấy kiểm tra đột xuất liên tục, nói chung đề ra tương đối khó, không biết thi thật có khó thế này không và cũng phải chờ kết quả sơ tuyển vòng 1 đã.
  Mẹ Laida ơi, mình thấy Nguyễn Tất Thành cũng thi đầu vào đấy chứ; ôn thi và bài thi có bon chen như Ams không mẹ nó?
 • @SPRING99 Có nhà tớ sẽ cho con học LQĐ đây. Tớ cũng không ôm mộng vào Ams mà chỉ muốn cháu vào đựoc lớp chọn của LQĐ thôi vì ngay sát nhà, đi học cho nó gần. mấy lại tớ cũng hóng hớt nghe thấy nói là lớp chọn của LQĐ rất tốt. Đề thi vào lớp chọn của LQĐ và Ams có dạng bài tương tự như nhau, nhưng đề thi vào NTT lại theo một dạng khác đấy.
 • Thi chứ hình như chỉ có 4 lớp 6 thôi.
  Tớ mê bộ GV của ĐHSP lắm ngày trước con tớ được học toán của các thày cô giáo SP bên trường LOMO thích lắm. Không phải học thêm.
 • @laida Tớ nghe thấy nói rằng thi vào Ams và chuyên LQĐ thì nặng về dạng bài trắc nghiệm cong thi vao NTT thì nặng ở dạng đề thi tự luận.
 • @SPRING99 Con nhà Bác được 10.5 văn là hơi bị khá đấy, cu nhà tớ mang tiéng được 10 tiếng việt ở trường DTĐ mà bài thi tháng ở đó cũng chỉ được 12,5. Thế mà cũng đứng thứ 2 từ trên xuống rồi đấy. ( cu nhà tớ chỉ học thêm toán, không học thêm tiếng việt ở trung tâm nhưng vẫn được làm bài kiểm tra tháng)
 • NTT có xe đưa đón học sinh không các mẹ; trường có xe thì tốt chứ đi xe buýt thì mẹ cháu chưa dám cho con đi
 • [QUOTE=laida;4065629]Spring 99 ơi!
  Thỉnh thoảng tớ cũng hay đọc bài của ấy,thấy ấy cũng tâm huyết về vấn đề học hành của con.
  Nên tớ vào đây bán tí dưa chuột cho vui gọi là làm quen... bạn cùng sở thích.

  Em còn phải chạy xách dép cho bác nhiều về khoản dạy con . Con em năm nay mới lớp 4 thôi nhưng lười học lắm bác ạ. Không kèm cặp giục giã thì cứ gọi là .... em không biết dùng từ gì để miêu tả. Vì cô giáo con em bảo cháu có lúc thì thấy nói năng về chuyện học hành có vẻ rất biết suy nghĩ nhiều khi lại coi việc học chẳng là gì. Có tư chất thông minh nhưng nhiều khi như đi học cho bố mẹ chứ không phải cho mình. Đôi lúc thủ thỉ tâm sự với con em cũng phải nịnh hót nhiều đại loại như con là niềm tin hi vọng của bố mẹ, sau này có nhiều điều quan trọng con sẽ phải làm nếu không trau dồi kiến thức từ bây giờ thì liệu con sẽ làm thế nào.....Nhiều khi có vẻ hiểu lắm nhưng đôi khi vướng mắc ở đâu lại kêu ôi khó quá đến vỡ đầu mất.....
  Con em năm nau mới lớp 4 nên cũng phải tính dần cấp 2 bác ạ.Em cũng nghe nói cấp 2 NTT nhưng chưa có thông tin và cũng chưa tìm hiểu gì sất. Em thấy bác có nhiều kinh nghiệm dạy đỗ con cái mà bác chí NTT em tin là chuẩn rồi. Lại phải xách dép học hỏi bác thôi. Nhà em cũng ở CG bác ạ.
 • Chào các mẹ, mình có con đang học lớp 3 DL Lê Quý Đôn. Minh cũng bon chen muốn cho con thi thử vào AMS cấp 2. Mẹ nào có thông tin cập nhật thì post lên nhé. Cám ơn các mẹ nhiều!
 • @laida Chị Laida ơi cho em bám càng với nhé. Em cũng đang tìm hiểu thông tin LQD với NTT.
 • @laida H ơi, "tò nhâm" rồi! Ấy bán dưa chuột rồi... nên tớ không cạnh tranh nổi, chỉ bán than thôi...
  Nguyễn Trường Tộ học thêm ác liệt lắm! Vì thế mà tớ không cho cu con học đấy! Càng lớp chọn càng học ác! Tớ đã nghiên cứu mãi rồi!
  Nếu học lớp thường thì chán lắm. Học sinh NTT bây giừ không như ngày xưa đâu. Tạp hơn ngày xưa nhiều lắm. Trước khi vào các mẹ hãy "ngâm" cho kỹ nhé!
 • @Banhgao Bác Banhgao, NTT bác laida nói là Nguyễn Tất Thành, trường dân lập cơ ạ, không phải cái anh Nguyễn Trường Tộ quận ta đâu ạ. Vâng, Nguyễn Trường Tộ thì học thêm mờ mắt, lớp chọn thì cứ 3 môn chính đố mà thoát, sau đó học thêm đâu tính sau.
 • các chị ơi, em chưa chồng chưa con, vào đây vì ăn bám chị gái thôi, nhưng mà nhìn thấy cái vụ Ams iếc nên em phải vào cho các anh chị một số lời khuyên khi vào Ams. Em là cựu học sinh Ams 7 năm liền, nhưng giờ thì đi du học rồi. Em thấy vào học Ams cấp 3 rất tốt,nhưng Ams cấp 2 thì cũng không cần thiết phải ép các cháu học đến 2h sáng như chị nào nói đâu, vì thực sự là nó cũng không đáng đến mức đấy các anh chị ạ.

  Học Ams cấp 2 có cái lợi là các cháu được làm quen sớm với môi trường chọi, và chương trình học các kiểu, nhưng lại có cái rất bất cập là vì các anh chị cũng hiểu, Ams cấp 3 là chuyên, nên học sinh Ams phần lớn là học lệch (ví dụ học chuyên văn, chuyên Anh, chuyên xã hội,... thì rất dốt tự nhiên, và ngược lại). Học lệch sớm với các cháu là rất không nên vì cấp 2 là khoảng thời gian để các em định hình được môn học, và năng khiếu mai sau của mình. Hơn nữa, cũng vì môi trường Ams rất thoáng, thời trước như năm 2000-2004 còn đỡ, chứ sau này, học sinh quen nếp "thoải mái" nên sống cũng "Tây" lắm các chị ạ. Nếu các cháu học tốt, vào Ams cấp 3 thì không sao, nhưng nhiều người không thể vào nổi cấp 3 Ams và các trường Chuyên, trường kiểu tổng hợp, chuyên ngữ, sư phạm...thì lại rất khó khăn, học kém, và ham chơi khi học trường ngoài.

  Quay trở lại vấn đề học, em nghĩ phương hướng khi các cháu thi đại học sẽ là kiểm tra toàn diện kiến thức, cái thời học lệch qua rồi, nên em nghĩ tốt nhất là các cháu nên học cấp 2 ở một trường "tốt bình thường", các anh chị nên chịu khó rèn luyện khả năng học tập, nghị lực, bản lĩnh....cho các cháu ở lứa tuổi cấp 2. Hơn nữa, các cô trường em luyện theo một "mô-típ" quen thuộc vì các cô là người ra đề, nên có thiên hướng là các cô cho luyện một kiểu mẫu để cac cháu nhớ, làm bài được, chứ thực ra là không hiểu. Số lượng học sinh một lớp lại đông, các cháu trẻ con chưa có ý thức tự học, tập trung học tập mà cô thì không thể bao quát được nên đi học thế cũng chẳng có tác dụng lắm.

  Mong các cháu học tập tốt
 • V ơi, thì ra chị không đọc nên nhầm to!NTT=Nguyễn Tất Thành
 • Chào tất cả các mẹ!

  Lần đầu tiên tham gia vào diễn đàn nhưng tớ cũng rất quan tâm tới vấn đề này. Con tớ năm nay mới học lớp 3 thôi, nhưng tớ cũng đang lo lắng về vụ không hiểu lên cấp 2 sẽ học ở đâu? Tớ cũng muốn cho cháu học ở TT chỗ cô Hằng, nhưng dự định vào hè mới cho cháu học. Tớ cũng không hy vọng cháu thi đỗ được vào AMS 2, nhưng vẫn muốn cho cháu học để nâng cao. Nhưng cũng không biết lên cấp 2 sẽ cho cháu học trường gì. Các mẹ có kinh nghiệm phổ biến kinh nghiệm và cho vài lời khuyên. Xin cảm ơn nhiều nhiều.
 • @homesick70 Trung tâm bồi dưỡng văn hóa của trường Am ở đâu thế bạn ơi ? có phải "hocmai.com" ở Nguyễn Chí Thanh (cạnh ks Bảo Sơn) không ?
 • Xin chào các pac, có bac nào có con năm nay thi vào cấp 2 không, cho tôi trao đổi 1 chút thông tin
 • @miraculous Không, ở ngay trong trường cơ mẹ nó ạ. Cứ yên tâm, hàng ngày mình đưa đón con ở trường, nếu có thông tin gì thì sẽ post lên cho các bạn mẹ ngay.
 • Thế thì tốt quá, cảm ơn mẹ nó. Nhất định mình sẽ cho cu con thi thử xem sao, à mà cũng sẽ thi thật nữa Không áp lực gì vào được thì tốt không được thì thôi,
 • Học trường AMS thì sướng rồi, không tính môn chuyên, các môn phụ tương đối nhẹ nhàng. Mình nói vậy vì mình cũng đã học trường AMS cấp 3, cũng đi học chui cho vui ké mấy trường Việt Đức, Phan Đình Phùng,... thì thấy phương pháp học ở AMS rất hay, không quá khó về điểm số nhưng tạo cho chúng ta một cách tư duy "không phải vẹt". Nói chung là nếu có điều kiện con bạn có khả năng thì nên cho thử sức vào trường AMS xem sao.
 • Mẹ Homesick70 ơi, mình cũng có con đang muốn thi vao lớp 6 Ams năm nay (08-09). Nếu mẹ nó đưa đón con thường xuyên trường đó có tin tức gì thì update cả nhà cùng được biết với nhé! Ko biết khi nào thì phải nộp hồ sơ đăng ký dự thi nhỉ? Cảm ơn mẹ nó nhiều!
 • @Yellowtea Chị xem trường có lớp ôn nào không này, xem có thầy cô nào dạy lớp nào đó không rồi cho cháu theo một lớp. Mà cần phải tìm hiểu những người mà đã có con học trường Ams rồi hỏi han họ chị ạ. Con thi vào chuyên X, thầy cô nào ở bộ môn X của trường Ams dạy hay, cho con mình theo học một lớp bồi dưỡng mà họ dạy - Cái này phải cố mà tìm cho được, nếu để cháu tự ôn một mình thì nó cũng hơi mông lung mơ hồ. Chúc cháu nhà chị thi đỗ Ams
 • Ai upload đề thi Toán vào lớp 6 của Ams trong khoảng 4 năm đổ lại đây, em sẽ dựa vào đó khoanh vùng cho 1 số dạng toán, rồi tự ôn ở nhà là đỗ thôi, mấy năm trước có luyện cho đứa em họ học ở Hoàng Diệu khoảng 2 tháng thì đậu Ams em cũng làm thế, kết quả là đi thi trúng tủ 2-3 dạng.
 • Chào các mẹ nhé!
  Con mình đứa lớn vừa thi đỗ Ams năm ngoái, hiện đang học lớp 6, đứa nhỏ đang học lớp 3, cũng tính cho cháu thi tiếp vào Ams như con chị mà không biết có đỗ được không. Việc con mình thi đỗ được vào Ams một phần cũng là nhờ công của một số mẹ trên Diễn đàn này đấy. Có mẹ thì mách cho mình trung tâm của thầy Thoại ở C5-Giảng Võ (số ĐT 37715308, gặp cô Lý), có mẹ thì mách cho mình cách học với con, nhất là làm các dạng toán thi vào Ams, có mẹ thì mách nước cho mình nơi mua các bộ đề thi từ các năm trước... Tóm lại là mình rất biết ơn các mẹ đã nhiệt tình chỉ bảo, giờ đây mình cũng muốn truyền lại những kinh nghiệm của mình cho các mẹ quan tâm đến việc thi vào lớp 6-trường Ams của con.

  Theo mình, ngay từ giờ các mẹ nên mua các bộ đề thi của các năm trước (rất tiếc là nhiều lắm, và con mình đã làm luôn vào đó rồi nên mình không thể up lên được, cũng như không thể photo cho các mẹ được). Nơi các mẹ có thể mua bộ đề là cửa hàng photocopy đối diện với cổng trường Ams (hồi mình mua là 35K/bộ, giờ do lạm phát + thêm đề năm vừa rồi nên chắc tăng rồi!). Các mẹ cho các con làm dần các bộ đề đó theo đúng thời gian ghi trên tờ đề, dạng bài nào chưa học thì bỏ qua, bài nào làm sau khi đã hết thời gian qui định thì đánh dấu khác, sau đó bố mẹ chấm cho con, nếu sai thì hướng dẫn cho con cách giải đúng. Còn về văn, nhớ chú ý các câu tục ngữ, thành ngữ, vì sẽ có một câu điền các câu này cho đúng (ví dụ "... nhà....ngõ; ra.... vào.... v.v.).
  Điểm được tính theo thang điểm 15/môn. Với Toán, sẽ có 10 câu chỉ cần ghi kết quả vào bài, mỗi câu 1đ. Có 2 câu tự luận (phải giải hoàn chỉnh, điểm được tính theo từng bước giải), 2,5đ/câu, tổng cộng là 15đ. Các mẹ chú ý tốc độ làm bài của con, dễ làm trước, khó làm sau. Nếu bài tự luận dễ hơn thì làm ngay vì được điểm cao. Thời gian thi hình như 60 phút/môn thì phải (xin lỗi mình không rõ lắm vì đợt đó mình đi công tác vắng, may mà con được cô giáo đưa đi thi nên cũng đỡ run).

  Vài dòng vậy đã, chúc các mẹ giúp con đạt được mong ước của mình. Hiện con mình rất hài lòng với môi trường học ở Ams. Cũng không quá nặng đối với con, dù lúc thi vào con chỉ được 17,7đ, vượt 0,25đ so với điểm chuẩn. Mình cảm thấy vui vì con yêu trường, yêu lớp và thích đi học mỗi ngày.
 • À, còn nữa, khi nào nhà trường bán hồ sơ đăng ký dự thi mình sẽ báo các mẹ biết. Trường chỉ bán trong 2 ngày thôi, nên nếu không chú ý thì dễ bỏ lỡ lắm. Yên tâm đi, có thông tin gì về thi vào lớp 6 mình sẽ update ngay cho các mẹ mà.
 • Cảm ơn mẹ Homesick nhiều nhé. Con tớ đang học lớp 4, thích toán và cũng đang học lớp cô Loan theo các dạng vào Ams đây. Năm sau chắc mình sẽ mua bộ đề cho con làm thử và cho con thi thử chứ không áp lực. Nhưng hình như phải qua khâu duyệt hồ sơ nữa đúng không? Nếu giả sử con được 10 toán và 9 tiếng Việt trong cả hai năm lớp 4 và lớp 5 thì có được vào thi không bạn?
 • Mình thì muốn cho con học luyện thisớm cho nhiều thời gian và đỡ áp lực. Mẹ nào biết chỗ nhận dạy kèm từ lớp 2 hoặc lớp 3 thì giúp mình với nhé. Cảm ơn nhiều
 • Tớ thấy không cần phải luyện từ lớp 2 hoặc lớp 3 đâu mẹ Trâu ạ, vất vả cho con quá. Gấp rút nhất là lớp 5 cơ, con mình có thể túc tắc từ lớp 4 cũng được. Có rất nhiều trung tâm như các mẹ trên này giới thiệu. Còn tớ thì vì sức khoẻ con có hạn, lại thích lớp học rộng rãi nên cho con theo học trung tâm cô Vân Anh (lớp 4 do cô Loan dạy). Trung tâm học tuần một buổi ở trường Phạm Hồng Thái chỗ chợ Linh Lang, lớp học thoáng đãng sạch sẽ vì nằm trong khuôn viên trường. Tớ thấy rất nhiều mẹ chịu khó đưa con đến từ Gia Lâm, Tây Mỗ, Hà Đông. Nhớ lại hôm đầu đi học, con tớ phát hoảng vì bài khó không giống với dạng toán đã làm vì cháu vào chậm hơn các bạn(cháu học trường Hoàng Diệu học theo đúng chương trình bộ GD, không có bài nâng cao mấy). Tớ phải động viên con cố học nốt buổi thứ hai,nếu không theo được mẹ cho nghỉ luôn.May là đến buổi 2 cậu đã làm tốt thế là phấn khởi theo nốt, đến nay đã được gần 9 tháng rồi (lớp bắt đầu từ tháng 7).
 • @VitCac ôi, mẹ nó ơi, mình hỏi cách đấy 2 năm rồi cơ, hihihi.
 • Cách tính điểm vòng 1 như sau:

  1. Xét điểm HSG cả 5 năm tiểu học :
  Mỗi năm HSG = 1đ, tối đa 5 năm = 5đ

  2. Điểm TB và tông kết lớp 4,5:
  Điểm TB HK =(giữa kỳ+cuối kỳ)/2
  Điểm tổng kết = (TBHK2 x2+TBKH1)/3

  3. Điểm tổng kết lớp 4: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 0.5đ
  8.7-9.0 chấm 1 đ
  9.1-9.6 chấm 1.5đ
  9.7-10. chấm 2đ
  Tối đa (2 môn) là 4đ

  4. Điểm tổng kết lớp 5: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 1đ
  8.6-9.0 chấm 1.5đ
  9.1-9.3 chấm 2 đ
  9.4-9.7 chấm 2.5 đ
  9.8-10. chấm 3đ
  Tối đa (2 môn) là 6đ

  Như vậy, tổng điểm tối đa về văn hóa của 1 hồ sơ là: 15đ
  Điểm ưu tiên: nếu HS được giải về Văn nghệ, TDTT cấp thành phố, có chứng nhận của Sở GD thì cộng thêm 1đ.

  Năm ngoái, điểm chuẩn vòng 1 là 13.5 điểm, con gái mình được 16đ (vì có thêm giải KK Ôlimpic tiếng Anh tiểu học TP. Hà Nội nên được cộng thêm 1đ).
 • Chiểu theo cách tính điểm ở trên thì con mẹ Viet Tung chỉ được 12.5 điểm thôi, vì 5 năm HSG là được 5đ, 10 toán lớp 4 được 2đ, văn lớp 4 được 1đ, 10 toán lớp 5 được 3đ, 9 văn lớp 5 được 1.5 điểm, tổng cộng là 12.5đ, đúng vậy không nhỉ?

  Mẹ nó động viên con cố gắng thêm ở môn tiếng Việt đi, chỉ cần thêm 0,5 ở môn này cho cả hai năm lớp 4-5 là được thêm 1.5đ nữa thì sẽ chắc chắn lọt qua vòng 1 rùi.
 • Con tớ học trường làng nên chương trình không biết có nặng không. Cô giáo tuần nào cũng giao tăng cường toán mà thấy nó cứ làm vèo vèo nên muốn cho con đi học cho mở mang đầu óc. Học từ bây giờ để về sau đỡ phải chạy nước rút. Thế có nên không hả bạn.
 • Cảm ơn mẹ Homesick nhé. Cũng đang bảo con trai cố gắng để đạt điểm hồ sơ đây. Nhưng nhiều khi cháu cũng không cẩn thận, đãng trí lắm nên e rằng khó đạt.
  Mẹ Trâu à: tớ chỉ nghe các cô nói nước rút là lớp 5, hình như có lớp học ôn từ lớp 3 ở trung tâm Anh Minh thì phải, còn chỗ con tớ học thì chỉ có từ lớp 4 thôi. Tớ cũng gặp nhiều gia đình con học giỏi lắm tuy ở xa, đến lớp 5 mới bắt đầu cho con theo học mà các con cũng siêu, theo được lớp và làm bài kiểm tra định kỳ rất tốt
 • @homesick70
  Chị ơi, em cũng nghe nói nhiều về trung tâm của thầy Thoại, thầy Việt, cô Van Anh… Trong những trung tâm này thì chất lượng ở đâu tốt? Trung tâm thầy Thoại tỷ lệ đỗ ntn? Em cũng có con học lớp 3, cũng đang cho cháu học ở Trung tâm thầy Thoại vì gần nhà nhưng giáo viên ở trường khác dạy, thầy Thoại chỉ dạy lớp 5 thôi. Chị có thông tin gì thêm thì cho em biết với.

  Cảm ơn chị rất nhiều
 • Con mình học ở Trung tâm Anh Minh của thầy Thoại từ đầu năm lớp 4. Mình thấy cũng chỉ có vài bạn học cùng lớp ở đó đỗ vào Ams. Mình thấy quan trọng vẫn là lực học của con thôi, tuy nhiên, với con mình, nếu không học thêm ở đó để làm quen với các dạng bài và cách giải thì cũng khó mà đỗ vào Ams được. Mình thấy có nhiều mẹ rất tín nhiệm cô Vân Anh (dạy toán cấp II Ams), hình như cô mở lớp ở Trường Phạm Hồng Thái thì phải (có mẹ đã mách rồi đấy). Còn lớp của thầy Việt thì mình không biết. Ngoài ra, còn có lớp của cô Dung ở Thái Hà nữa đấy. Mẹ nó tìm hiểu thử xem nhé.
 • @homesick70 Mình theo dõi con đi học thì thấy dù ít dù nhiều vẫn phải cho con đi luyện thi vì: Thứ nhất: Làm quen với dạng bài: điều này rất quan trọng vì ko quen thì không thể làm nhanh được đề thi bao gồm 10 bài trắc nghiệm: chỉ điền đáp số (10 điểm ) và 2 bài tự luận với lời giải hoàn chỉnh (5 điểm) làm tổng cộng thời gian là 50 phút Thứ hai: Kinh nghiệm làm đề thi: như phải đọc qua toàn bộ các câu, chọn các câu dễ làm trước, nếu bài tự luận có bài nào đọc thấy làm được ngay ko phải nghĩ nhiều thì phải làm vì điểm cao (2,5đ/bài) Cuối cùng là Cho con quen với thi thử, kiểm tra thử đữ bỡ ngỡ Tuy vậy với cách xét điểm vòng1, nếu con không đạt được điểm 10 trong 2 môn toán và tiếng việt nhất là môn tiếng việt thì không được thi vòng 2, do vậy, song song với ônt hi vẫn phải theo sát con trong các kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ nữa các mẹ ah
 • @homesick70 Bạn ơi hôm nào có thông tin bán hồ sơ thi bạn nhắn các mẹ trên diễn đàn nhé, cảm ơn bạn nhiều
 • @homesick70 Bạn ơi bộ đề này có lời giải không ? Ko có lời giải thì mình dạy vất vả hơn vì bài khó phải mất thời gian nghĩ lời giải !
 • Chẳng có lờì giải đâu bạn ạ, vì vậy mình cũng phải nằm bò ra giải để ra đáp số hoặc cách giải để còn giảng lại cho con. Mệt phết đấy! Nhiều bài khó, mình cũng không giải nổi, phải huy động cả ông xã tham gia nữa. Nói chung là vì con thì các mẹ phải đầu tư thời gian và công sức thôi. Quan trọng là con có hứng thú không. Nếu con thấy say mê, hứng thú làm bài cùng mẹ thì ổn rồi .
 • @homesick70 Bạn ơi, con gái bạn đã thi ams năm ngoái, bạn cho tớ hỏi các con vào phòng thi có được mang máy tính k? (loại chỉ dùng để nhân chia cộng trừ ý). Vì tớ thấy từ ngày học tiết sử dụng máy tính ở lớp xong, con trai tớ chả chịu tính tay gì cả. Nhỡ đi thi mà k được mang MT thì gay mất.
 • @hant73 Có được mang máy tính loại đơn giản (4 phép tính) bạn ạ. Nhưng tốt nhất bạn nhớ bảo con chú ý nghe phổ biến nội quy thi hôm trước ngày thi bạn nhé, vì nhỡ đâu có thay đổi gì chăng. Nếu con bạn quen sử dụng máy tính rồi thì sẽ rất lợi khi thi (trong trường hợp được mang máy tính vào), vì như vậy sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian tính toán.
 • [quote=homesick70;4552031]Cách tính điểm vòng 1 như sau:

  1. Xét điểm HSG cả 5 năm tiểu học :
  Mỗi năm HSG = 1đ, tối đa 5 năm = 5đ

  2. Điểm TB và tông kết lớp 4,5:
  Điểm TB HK =(giữa kỳ+cuối kỳ)/2
  Điểm tổng kết = (TBHK2 x2+TBKH1)/3

  3. Điểm tổng kết lớp 4: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 0.5đ
  8.7-9.0 chấm 1 đ
  9.1-9.6 chấm 1.5đ
  9.7-10. chấm 2đ
  Tối đa (2 môn) là 4đ

  4. Điểm tổng kết lớp 5: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 1đ
  8.6-9.0 chấm 1.5đ
  9.1-9.3 chấm 2 đ
  9.4-9.7 chấm 2.5 đ
  9.8-10. chấm 3đ
  Tối đa (2 môn) là 6đ

  Như vậy, tổng điểm tối đa về văn hóa của 1 hồ sơ là: 15đ
  Điểm ưu tiên: nếu HS được giải về Văn nghệ, TDTT cấp thành phố, có chứng nhận của Sở GD thì cộng thêm 1đ.

  Năm ngoái, điểm chuẩn vòng 1 là 13.5 điểm,


  Cái kiểu tính điểm để loại này thật là kỳ cục hiếm thấy. Thế mà gọi là để chọn HS giỏi à? Đáng thất vọng cho các thày. Mấy người bạn cũ của mình, thi toán quốc tế có, giờ là giáo sư toán ở Mỹ có, chắc chắn đều không qua được vòng này đâu!
 • Mẹ nó ơi, mẹ nó cho mình hỏi trung tâm dạy những ngày nào? Thứ 7? Chủ Nhật? Các buổi tối? vì chắc là ngày thường thì phải học chính khoá rồi phải không?
 • Tớ đã trả lời bên topic trung tâm luyện thi trường Ams rồi nhưng trả lời bên đây để mẹ Trâu tiện theo dõi nhé: Trung tâmbắt đầu mở lớp từ đầu tháng 7, trong tuần học 2 buổi sáng: thứ 4 và thứ Bảy bắt đầu từ 7h30 sáng nhé(chắc để tiện cho bố mẹ đưa đến). Vào năm học học một buổi duy nhất sáng CN từ 8h. Đầu tiên chỉ có một lớp cho mỗi khối nhưng vào năm học thì đông thêm nên tách lớp, hiện mỗi khối 2 lớp có 4 cô dạy Toán và Tiếng Việt thay nhau. Trung tâm không có lớp buổi tối cho lớp 4 vì sợ các con không đảm bảo sức khoẻ. Với những bạn sức khoẻ yếu thì học ở đây là một ưu việt vì rộng rãi (địa điểm trường Cấp 3 mà). Một số bạn đang theo ở trung tâm thầy Việt cũng đã chuyển sang đây vì yếu không chịu được chật chội. Nhưng có vẻ theo cảm nhận của mình thì bài vở ở đây nhẹ nhàng hơn cho các con.
 • @homesick70 Tớ đau đầu nhất vụ này, trong bộ đề này có những bài khó mà chính mình nghĩ nát óc mới ra Mệt quá ! Con hứng thú, say mê mà mình không giải được thì cú nên cứ phải cố, tớ thấy vụ này còn khó hơn cả thi vào ĐH
 • Nghe các mẹ nói thấy ôn luyện cho con thi vào Ams khó thật. Cảm ơn các mẹ đã chia xẻ.
 • @homesick70 Tớ mới hỏi ở Trung tâm con tớ học thì các con k được mang máy tính vào đâu. Các mẹ tiếp tục hỏi cho rõ ràng nhé.
 • @mecoiee Cảm ơn mẹ nó nhé, tớ sẽ hỏi kĩ lại xem thế nào. Có thể nội quy thi mỗi năm cũng khác nhau.
 • @hant73 Nhìn chung thì các năm không cho mang máy tính vào đâu bạn ạ.
  Năm ngoái, trước hôm thi 1 ngày, trong buổi tập trung phổ biến quy chế thi cử, thầy Hiệu trưởng lại tuyên bố được mang máy tính vào. Nhưng thực tế trong ngày thi hôm sau , lại không cho sử dụng máy tính.
 • @miraculous Bác Mira đã mua được bộ đề thi chưa? nếu có thì cho em mượn để copy với (hic, toàn đi xin).
  Con em năm nay (tháng 9) lên lớp 5, chắc không đủ tiêu chuẩn thi Ams đâu, em chỉ cho cháu tham khảo thôi.
  Tiện thể có hạt / cây gì em đến xin luôn.
  Thanh kiu bác.
 • Em nhớ thi vào trường AMS lớp 6 hay thi một số dạng toán. Em sẽ post dần dần:

  Dạng 1. Thực hiện phép tính, hay tính giá trị một biểu thức số nào đấy: Dạng này người ta hay để ở câu số 1 hoặc câu số 2 của đề toán. Thường thì người ta cho 1 biểu thức mà đòi hỏi các cháu phải biết :
  +) Phép cộng hai hay nhiều các phân số
  +) Phép trừ hai hay nhiều phân số
  +) Nhân các phân số
  Thuật toán giải: Lưu ý các cháu khi làm bài, vì đây là bài thi vào chuyên nên thường không nên làm theo cách lấy dao trâu mổ ruồi muỗi , nghĩa là tính hàng loạt vào, nhân chia các con số rất lớn ... rồi rất dễ bị sai. Hãy quan sát xem đề bài toán có cái gì đặc biệt, nhóm các số hạng nào để phép tính được nhanh và đơn giản.

  Ví dụ:

  Bài 1. (Thi vào trường AMS 2007) Tính (1-1/4)(1-1/9)(1-1/16)(1-1/25)(1-1/36)
  (Kết quả tính hãy điền vào ô trống bên cạnh)

  Nháp: 1-1/4=3/4, 1-1/9=8/9, 1-1/16=15/16, 1-1/25=24/25, 1-1/36=35/36

  Do đó tích bằng= 3/4 x 8/9 x 15/16 x 24/25 x 35/36
  Đến đây đừng vội nhân vào, mà hãy quan sát, để ý thấy số 3 có thể giản ước với 9, tiếp theo số 4 ở mẫu có thể giản ước với 8, ... cứ thế ta được kết quả phép tính là : 7/12.

  Nhiều cháu sẽ nhân hết cả từ với nhau, mẫu với nhau rồi điền kết quả khủng này vào ô đáp số, nếu tính đúng vẫn được điểm nhưng có thể ko được điểm tối đa nếu không rút gọn.

  Tương tự thế với

  Bài 2. (Thi AMS 2008 lớp 6) Tính 99/98 - 98/97 +1/(97x98)

  Nháp: Chắc chắn người ra bài này xuất phát từ hằng đẳng thức a^2-1=(a-1)(a+1). Vì vậy các cháu khi gặp các bài toán mà có các số lớn gần nhau nhân với nhau thế này chú ý đừng có mà nhân vào luôn nhé, hãy khéo léo thế này:

  (99x97-98x98+1)/(97x98)

  99x97=98x97+97=98x97+98-1=98x(97+1)-1= ...

  Vậy phép tính bằng 0.

  .....

  Vì diễn đàn ko đánh được công thức toán nên bài luyện thêm các quý phụ huynh tự tìm thêm nhé.

  Kiến thức: Cần thực hiện tốt các phép tính cộng trừ nhân chia số + thuộc bảng cửu chương, phép chuyển phân số: ví dụ 3 1/3 =10/3 , ... cộng trừ phân số.
 • Sau đây là file có bổ sung thêm 1 số bài tập để luyện, hơi ít nhưng sẽ là mẫu để quý ph có thể từ đó tìm bài tương tự cho cháu.

  Link download: http://www.mediafire.com/download.php?0mjntzjwon3
 • Chị cũng muợn copy lại thui, nhưng con em năm sau mới thi học từ bây giờ hơi sớm, để Ti nhà chị học xong chị chuyển hết cho em nhé, cả mấy quyển toán và TV nâng cao, lúc mua cũng đã chọn lựa kỹ rồi.
  Hạt rau thì vô biên luôn hôm nào đến lấy a nhô trước 1 hôm để chị còn chuẩn bị nhé. MMB mang rau sang cả đây buôn à ?

  Cảm ơn bác chongngoanthaygioi nhiều nhé mong bác sẽ post tiếp thêm nhiều dạng toán nữa kèm lời giải, em dạo này lười suy nghĩ lắm.
 • @chongngoanthaygioi Tình là em download về nhưng không mở đc thử mấy lần rồi bác nào mở đc cho em xin 01 bản vào địa chỉ emai myfamily060898@yahoo.com.vn với . Cám ơn các bác nhiều
 • @miraculous Cám ơn bác, em tính bài nào con làm được thì làm trước, bài nào chưa học đến thì để lại.
  Em vừa download bài toán của bạn Chồng ngoan thầy giỏi (vợ nhà này có phúc thế), thấy có một số bài con em làm được rồi.
  Trẻ con giờ sao khổ thế, ngày trước lên cấp 2 mới học Phân số, Bảy hàng đẳng thức đáng nhớ,... giờ bắt chúng học sớm làm gì không biết nữa, ức thế cơ chứ.
  Hôm nào em xin phép diện kiến bác để học hỏi nhiều thứ ạ.
  Hehe, con gái làm văn tả mẹ làm nghề BUÔN, vì mẹ đi đâu cũng buôn (), còn bố làm nghề NHÀ MÁY (haha).
 • DẠNG TOÁN 2.

  Ở trên em đã giới thiệu dạng Toán 1, dạng này làm tiền đề để xử lý dạng toán thứ 2: tìm ẩn x thoả mãn điều kiện nào đấy. Chi tiết xin mời download theo đường link dưới đây:

  Link download: http://www.mediafire.com/download.php?aez1mwyyr2v
 • Sao mình không load được nhỉ?
  Bác chongngoanthaygioi oi, bác xem lại giúp e với!
 • @chongngoanthaygioi Đường link hôm trước load được còn hôm nay thì không, bác check lại xem
 • Con em giỏi thế! Mây hôm chị bận quá còn chưa có thời gian cho cu cậu nhà chị thử làm đây.
  Bây giờ tụi nhỏ học khó thật đấy, chị nhớ các bài toán hình ngày trước lên cấp 2 mình mới học. Thực ra tự dạy con học là tốt nhất nhưng giờ nhiều bài khó stress quá. May có chồng ngoan thầy giỏi giúp kèm lời giải, cảm ơn bác lần nữa
 • @miraculous Em down được mà chị, chị cho em đ/c email em gửi cho, để chongngoanthaygioi còn có thời gian up cái khác nữa ạ
 • @Mequynhminh me quynhminh gửi cho tớ với, tớ k down được. hant73@gmail.com.
  Cảm ơn mẹ nó!
 • @Mequynhminh
  Mequynhminh cho tớ xin tất cả các file trong topic này của chongngoanthaygioi nhé. Chả hiểu sao tớ chả down được file nào cả. Many thanks.
 • Em đã xem lại, các file vẫn bình thường. Nhân tiện đây em post lại đường link download một số đề thi và luyện tập vào lớp 6 của 2 trường là Hà Nội-Amsterdam và trường Trần Đại Nghĩa (HCM) mà em đã post lên cách đây khá lâu, vì có thể một số người mới không biết :Angel:.

  Link download một số đề thi kiểm tra ôn tập vào lớp 6:

  http://www.mediafire.com/download.php?zvuj5zsbgx9


  ~
 • Mình thử down mấy lần đều không mở đc nó cứ hiện ra cái chữ E biểu tượng internet to vật các mẹ ạ rồi không sao mở đc bình thường mình vẫn làm đc cơ đấy chết thật hay tại thiếu cái bước nào nhỉ. Hôm qua mẹ quỳnh minh nhiệt tình gửi qua email cũng botay.com luôn vậy qua đây bác nào đã down về mở ra đc thì copy sang file exel và cho em xin một bản với nhé.
  To mẹ quynhminh : mẹ nó ơi bớt chút thời gian gửi lại cho mình với. Khoa học kỹ thuật kém nên chịu không mở đc. Cám ơn nhiều
 • Link này bác chongngoanthaygioi gửi mấy chục file pdf, jpg, word... Attach mail thì lâu lắm. Trình IT mình cũng lùn, chả biết làm thế nào cho nhanh cả. Bạn có nick skype không, mình gửi cho nhanh?
 • @SPRING99 Chị cho em số máy fax rồi em gửi cho nhanh.
 • @chongngoanthaygioi Một lần nữa cám ơn bác chồng ngoan thầy giỏi, bác cứ hướng dẫn cụ thể thế này thì các mẹ tự kèm con học ở nhà cũng thi đỗ Ams đấy ạ. Bác nhớ post các dạng tiếp theo nhé
 • @Mequynhminh Mẹ quynhminh ơi tớ gửi số fax qua email của mẹ nó rồi đấy. Lúc nào rảnh rỗi thì chuyển hàng cho tớ nhé. Cám ơn mẹ nó nhiều nhiều
 • @Mequynhminh Hôm nay chị vừa thử lại thì được rồi, cảm ơn em
  Cảm ơn bác chongngoanthaygioi
 • @chongngoanthaygioi Lục tung khắp Google mới tìm ra đề thi vào lớp 6 của bác chongngoanthaygioi nhưng em không thể nào download được.
  Nhờ Mequynhminh gởi giúp mình các file trong topic này của chongngoanthaygioi nhé. Cám ơn chongngoanthaygioi và Mequynhminh nhiều
  Email của mình minhanh200111@yahoo.com.vn
 • Các bác ơi,
  Cho mẹ cháu hỏi một số thông tin với:
  + Trường Amscấp 2 có tổ chức bán trú cho các con không?
  + Có xe oto đưa đón HS như các trường ĐTĐ; Lomoloxop... không?
  Các cái này cũng quan trọng lắm vì bố mẹ đi làm cả ngày, không có điều kiện đưa đón nhiều
  Cám ơn nhiều.
 • @minhtrum Ôi, mình chỉ gửi được 2 dạng toán bác chongngoanthaygioi mới post gần đây thôi chứ cả kho tàng quý báu của bác ấy từ hồi đầu đến giờ sao gửi qua mail được hả bạn, thông cảm cho mình nha
 • @emgacon Theo tớ biết thì cả 2 cái bạn gạch đầu dòng đều k có đâu.
 • @emgacon Bạn ơi, nhà trường có tổ chức bán trú cho toàn khối 6 và cả khối 7 nữa thì phải (khối 7 thì mình không chắc lắm, con mình mới chỉ học lớp 6, nhưng qua chuyện kể của con thì hình như cả khối 7 cũng bán trú). Phòng học và phòng ngủ có điều hoà. Riêng ô tô đưa đón thì không có đâu.
 • @Mequynhminh Mình đã nhận được mail của Mequynhminh rồi .Thanks Mequynhminh nhiều
 • Bạn ơi, Ams cấp 2 hiện nay có 4 lớp khối 6, thì có hai lớp bán trú (6C và 6D), còn 2 lớp không bán trú: 6A và 6B (lớp A và lớp C thường là các cháu có điểm thi vào cao hơn). Và cứ thế lên lớp 7. Mình nhận thấy cấp 2 học bán trú rất thiệt cho trẻ, vì thời gian học buổi chiều không nhiều, mà con lại mệt mỏi, căng thẳng cả ngày. Chương trình Ams 2 nặng, yêu cầu cao, nhiều cháu phải đi học thêm. Nếu cháu học bán trú rồi lại đi học thêm, tối về học bài nữa thì rất mệt. Trong khi đó, không bán thú thì chỉ đi học 1 buổi thì cháu nhàn hơn nhiều. Nếu bố mẹ không tự đưa đón được thì thuê xe ôm theo tháng, hoặc chịu khó đưa đón năm lớp 6, còn năm lớp 7 thì con tự đi xe buýt được rồi.
 • Cái này áp dụng cho những năm trước đây mẹ nó ạ. Còn năm học vừa rồi ( 2008-2009) thì tất cả khối 6 ( 4 lớp) đều phải học bán trú hết rồi. Còn sang năm nay cụ thể như thế nào thì mình không biết.
 • Dạng toán 3. Số học

  Có vẻ đây là phần mà nhiều cháu bó tay nhất, vì các cháu ở các lớp 5 còn chưa được làm quen hoặc chưa làm quen nhiều với số học nên hay lúng túng và bỏ các bài này khá đáng tiếc. Lưu ý rằng mỗi đề thi theo tôi thống kê thấy thìdạng toán này có từ 2 đến 4 câu, tương đương 2 đến 4 điểm. Hơn nữa các bài toán tự luận không ít bài có câu hỏi liên quan đến phần tìm số, sử dụng số học như chia hết, chữ số, ... Chi tiết download theo link dưới đây

  Link download: http://www.mediafire.com/download.php?ggcn4cmgjky
 • Các dạng toán của chongngoanthaygioithật hay và dễ hiểu, cháu nhà mình làm mỗi ngày từ từ thấm dần đến lúc thi thì hy vọng sẽ đạt kết quả tốt. Thật cám ơn chongngoanthaygioi
 • hi,Nhìn lại bản thân thì rõ.Tôi cũng đã học qua các lớp chuyên toán hồi còn học phổ thông (chuyên toán sư phạm).Nói chung nó cũng giúp ích mình nhiều sau này, nhưng không phải không có tác động tiêu cực nếu cứ cố. Có bạn đỗ điểm rất cao nhưng khi vào học thì đã không chịu nổi áp lực cạnh tranh gay gắt.
  Nói chung những năm cấp hai là tích lũy nhiều kiến thức quan trọng, nếu muốn học toán sâu thêm mà cấp hai bình thường thì thật khó, đó là kết luận của các thầy dạy toán đã nói với chúng tôi trong những năm cấp 3 ở ĐHSPHN. Mà tự bản thân mình cũng thấy như vậy.
  Với dan chuyên toán thì thi vào ĐHSP khó hơn vào Ams . nhưng tôi cũng bầy tỏ lòng ngưỡng mộ với các bạn hoc ams vì các bạn được đào tạo kỹ năng sống rất tốt. Khi bước vào đại học các bạn ấy thường thành đạt hơn dân chuyên toán sp.
  Vậy có nên cho con em mình học chuyên toán từ cấp hai không? Cái này cần phải cân nhắc cho kỹ, vấn đề chính ở đây là hướng cho con em minh khả năng tự đọc , tự làm việc. Khi đó các em sau này vào đại học sẽ có kết quả tốt.
  Rút từ bản thân và các bạn cùng khóa thì không nhất thiết phải học chuyên toán từ cấp hai, nhưng vẫn có thể thi vào chuyên toán cấp 3.
  Tất nhiên nếu có khả năng mà cấp 3 không học chuyên toán thì quả là tiếc,tư duy sẽ không được mở mang nhiều.
 • emgacon cám ơn thông tin của các bố mẹ nhiều.
  Khi nào Trường Ams có thông tin tuyển sinh, các bố mẹ up lên đây để bà con biết thông tin nhé.
  Trang web của Ams thì thông tin cũ rích rồi, không thấy cập nhật gì cả.
  http://www.hn-ams.org/hao/hanoi-amsterdam/
 • http://www.hn-ams.org/hao/hanoi-amsterdam/
  Hihi, bạn ơi đây chỉ là trang web của hiệp hội học sinh trường Ams thôi. Nên không phải lúc nào cũng được cập nhật thông tin tuyển sinh đâu. Theo mình được biết thì tuyển sinh lớp 6 cứ phải chờ đến lúc thi tốt nghiệp lớp 12 xong mới bắt đầu có thông tin.
 • Các bố mẹ có con đang học ams 2 quan tâm giúp bọn tớ cái vụ tuyển sinh lớp 6 với nhé.
  Cảm ơn nhiều!
 • @Mequynhminh Mình down mãi không được. Mequynhnhim gửi giúp mình vào địa chỉ mail nhé anhngoc_ho73@yahoo.com.vn. Tks nhiều nhé
 • Các mẹ ơi, ai quan tâm đến việc cho con thi vào lớp 6 Ams thì tìm hiểu thêm lớp học thêm ở trường từ 8g00-11g00 (học Toán và Tiếng Việt) vào thứ 7 hàng tuần nhé. Trưa nay lúc chờ đón con mình thấy các con lớp 5 tan học lớp này đấy. Sáng thứ 7 các mẹ chỉ cần đưa con đến trường hỏi lớp này chắc bảo vệ sẽ chỉ cho ngay.
 • @homesick70 Mẹ Homesick70 cho mình hỏi thăm, các con thi tuyển vào lớp 6 như năm ngoái là vào tháng mấy và khoảng thời gian nào thì nhà trường thông báo thi và bán hồ sơ.
  Cám ơn bạn nhiều nhé!!!
 • Mấy lần gửi bài đều không được, chẳng hiểu sao nữa. Theo mình nhờ thì năm ngoái thi vào 24/6 mẹ NgocTri ạ. Còn hồ sơ thì bán đầu tháng 6, chỉ trong vòng 2-3 ngày gì đó thôi. Con mình lại sắp nghỉ hè rồi, sợ lúc đó mình không qua trường nữa thì chẳng biết thông tin để post lên cho các mẹ. Tốt nhất là cuối tháng 5 các mẹ chịu khó đảo qua trường để hỏi, tiện thể hỏi luôn cả vụ thi thử nữa.
 • Mấy lần gửi bài đều không được, chẳng hiểu sao nữa. Theo mình nhớ thì năm ngoái thi vào 24/6 mẹ NgocTri ạ. Còn hồ sơ thì bán đầu tháng 6, chỉ trong vòng 2-3 ngày gì đó thôi. Con mình lại sắp nghỉ hè rồi, sợ lúc đó mình không qua trường nữa thì chẳng biết thông tin để post lên cho các mẹ. Tốt nhất là cuối tháng 5 các mẹ chịu khó đảo qua trường để hỏi, tiện thể hỏi luôn cả vụ thi thử nữa.
 • @homesick70
  Cám ơn Mẹ Homesick70 nhiều nhé!!!
 • Em là học sinh khoá cấp 2 đầu tiên của trường Ams đây, hồi học ở đấy vui lắm, trường Ams ngay cạnh trường Giảng Võ, bọn em bên này nhìn sang thấy các bạn phải tập thể dục xếp hàng thẳng tắp vào lớp còn bọn em bên này hết chơi đá bóng, đá cầu, bóng rổ vui lắm.
  Trường Ams có nhiều hoạt động, lúc thì giải bóng rổ, bóng đá, bóng ném trong nhà, lúc thì vũ hội, pinic, lại học bán trú nên toàn trốn ngủ trưa đi chơi. Nói chung là nhiều kỷ niệm. Đúng là học ở Ams thì có nhiều kỹ năng, tự tin, tham gia nhiều hoạt động, bọn em học với nhau mà mấy lớp đều chơi với nhau cùng trường biết nhau hết chứ ko như các bạn trường khác.

  Ấy nhưng cũng có nhiều mặt trái lắm các bác nhé, trường chuyên nên cạnh tranh phết, đôi lúc mang mác trường chuyên cũng nhiều sức ép, ko thi đỗ đại học hay ko thi đỗ cấp 3 chuyên là trái đất sụp đổ đấy. Còn trường hợp khác đó là phụ huynh và nhiều đứa bạn em cứ tưởng học chuyên là ghê gớm, cứ tưởng hơn người nên khi vào đời thấy mình cũng bình thường như bao người khác là thấy sốc đấy.

  Mà từ thời em đến thời các bé bây giờ cũng khác nhiều, hình như ít hoạt động vui chơi hơn thì phải, các thầy cô có vẻ không dễ tính như hồi em ngày xưa, phải 15 năm rồi thì phải, già quá, hic
 • Chào các mẹ! Tớ hiện nay đang ở Hải phòng nhưng đầu tháng 6/2009 nhận việc mới ở Hà nội và gia đình chuyển lên Hà nội lập nghiệp. Tớ mốn biết thể lệ và tiêu chuẩn dự thi vào lớp 6 Trường Am thế nào nhỉ, không biết con trai tớ đủ thủ tục thi được không ? (cần tiêu chuẩn như thế nào...?). Ai biết thông tin cho tớ biết với nhé! Thanks nhiều nhiều.
  Ví dụ như là:- Có cần học Tiểu học ở Hà nội không?Hộ khẩu có nhất thiết ở Hà nội không?Xét tuyển hồ sơ ra sao?....bla bla...
 • các mẹ ơi, tớ lại xin phép lôi cái topic này lên cho các mẹ có con thi năm nay quan tâm nhé. Tớ nghe phong phanh hình như 20/6 năm nay thi. Để chiều tớ đến trường xem cụ thể tình hình thế nào nhé!
 • @hant73
  Có gì mẹ Hant73 thông báo lên đây nhé vì mình mới qua trường cách đây 3 ngày thì chưa thấy có tin gì. Năm nay chắc vẫn xét hồ sơ vòng 1, tuy chỉ là cuộc thi cho con có cơ hội thử sức mà mình vẫn thấy lo ghê. Mong cho con chọn được trưởng tốt cho 4 năm cấp 2 quá!
 • Hôm qua tớ đến trường rồi. Cụ thể là : chưa có lịch thi và cũng chưa bán hồ sơ các mẹ nhé.
  Ngày 8/6 TT bồi dưỡng văn hóa của Trường sẽ tổ chức cho các con thi thử, mẹ nào muốn cho con thi thì đến đăng ký nhé. Các lớp học ôn cấp tốc trong trường sẽ bắt đầu vào ngày 5/6, mẹ nào muốn cho con học thì qua trường đăng ký luôn được rồi (học phí cho 18 buổi học cấp tốc là 900K, lệ phí thi thử 2 môn là 80K).
  Tớ thấy bác bảo vệ nói cuối tháng bán hồ sơ, mẹ nào có thông tin mới thì loa lên nhé!
 • Truong Am se thi tuyen vao ngay 18/6 cac me nhe.
 • Phu huynh Khanhhung co thong tin o dau day, co chinh thuc khong?
  Khi nao Ams ban ho so a?
  Cam on nhieu.
 • Ngay 18/6 la tin chinh thuc tu truong Am day, con viec ban ho so chua co lich cu the, chi biet la dau thang 6 thoi.
 • Đúng là năm nay trường ams sẽ thi vào ngày 18/6. Tớ vừa qua trường hôm CN thì vẫn chưa bán hồ sơ nhé. Bác bảo vệ TB từ giờ đến cuối tháng sẽ bán, nhưng chưa biết ngày nào.
 • @chongngoanthaygioi cảm ơn ban rat nhieu
 • Các mẹ cho mình hỏi, thi vào Am có nhất thiết phải 5 năm học sinh giỏi ko? Vì con mình năm lớp 1 ko được HSG
 • Năm ngoái trường ams có xét tuyển đầu vào mẹ nó ạ. Không những phải đạt 5 năm học sinh giỏi, mà điểm tổng kết của 2 năm lớp 4 và lớp 5 phải từ 9,5 trở lên mới đủ tiêu chuẩn thi. Năm nay nhà trường chưa bán hồ sơ nên chưa biết thế nào. Tớ sợ nếu xét như năm ngoái, khéo con tớ cũng out luôn, mắc dù là HSG từ lớp 1-5.
 • Có mẹ nào cho con học ôn cấp tốc trong trường ams k? Mai học buổi đầu tiên nhỉ?
 • Các mẹ cho hỏi chút: cháu được giải nhì Toán Quận có được cộng điểm xetd hồ sơ không ạ?
  Thanks các Mẹ!
 • @hant73 đúng rồi. hôm nay học buổi đầu tiên đó. hôm nay anh minh cũng đưa con trai TA đi mà. hình như từ 6h30 đến 8h30 thì phải.
 • Theo mình biết thì các giải cấp quận k được xem xét cộng điểm đâu mẹ nó ạ. Mẹ nó tham khảo thông báo này nhé ( đây là TB từ năm ngoái)
  Cách tính điểm xét tuyển vòng 1.

  1. Đạt học sinh giỏi cả năm, mỗi năm 1,0 điểm - tối đa được 5,0 điểm.

  2. Cách tính điểm trung bình và điểm tổng kết lớp 4 và lớp 5. Điểm TBHK bằng điểm giữa kỳ + điểm cuối kỳ và chia 2; Điểm tổng kết bằng điểm TBHK2 nhân 2 + điểm TB HK1.

  3. Điểm tổng kết lớp 4 môn Tiếng Việt và môn Toán, tối đa được 4,0 điểm cho 2 môn.

  4. Điểm tổng kết lớp 5 môn Tiếng Việt và Toán cộng điểm tối đa được 6,0 điểm cho 2 môn. Tổng điểm tối đa của phần kết quả học tập ở Tiểu học là 15,0 điểm.

  5. Những học sinh được giải trong các kỳ thi văn nghệ thể dục, thể thao từ cấp thành phố lên có giấy chứng nhận của cấp Sở được cộng 1,0 điểm (mỗi học sinh chỉ được tối đa 1,0 điểm ưu tiên).
 • Chào các mẹ
  Sáng nay mình đưa con trai đi học buỏi đầu tiên ở trường Am. theo thông báo tuyển sinh thì nhà trường sẽ bán đơn xin thì từ 8/6 và hồ sơ thi gồm có đơn và học bạ tiểu học không cần công trứng. Về tiêu chuẩn thì 4 năm học sinh giỏi và môn toán, tiềng việt của cuối năm lớp 5 đạt từ 19 điểm trở lên. xem số báo danh và phòng thi 15/6. thì vào nagyf 18/6. công bố điểm vào 26/6.
 • @quanhobacninh1973
  Tin Chị QUANHOBACNINH1973 chính xác đấy ạ: bán HS từ 08/06 (không biết có chen nhau bẹp một số thứ không?:LoveStruc. Còn thi thử 04/06 thì chỉ là do Trungtâm luyện thi tại Trường AMS tổ chức, và nghe nói thi thử khó hơn thi thật rất nhiều! Không biết tin Em nắm được chính xác hay không? CÓ Mẹ nào thông thái confirm hộ?
 • Các mẹ cụ thể hơn tiêu chuẩn dự thi chút nhé, con em tổng điểm hai môn Toán+TV năm lớp 5 chỉ đạt 18.5 điểm, nhưng các tiêu chuẩn khác lại vượt trội. Không biết có được tham dự thi không nhỉ?
  Con em đạt :-5 năm HSG, giải ba Quận, giải ba Thành phố
 • @trichelsea Chào mẹ trichelsea!
  Xin post lại cách tính điểm hồ sơ vòng 1 cho mẹ cháu tham khảo nhé!
  Cách tính điểm vòng 1 như sau:

  1. Xét điểm HSG cả 5 năm tiểu học :
  Mỗi năm HSG = 1đ, tối đa 5 năm = 5đ

  2. Điểm TB và tông kết lớp 4,5:
  Điểm TB HK =(giữa kỳ+cuối kỳ)/2
  Điểm tổng kết = (TBHK2 x2+TBKH1)/3

  3. Điểm tổng kết lớp 4: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 0.5đ
  8.7-9.0 chấm 1 đ
  9.1-9.6 chấm 1.5đ
  9.7-10. chấm 2đ
  Tối đa (2 môn) là 4đ

  4. Điểm tổng kết lớp 5: Tiếng Việt, Toán
  -từ 8.0-8.6 chấm 1đ
  8.6-9.0 chấm 1.5đ
  9.1-9.3 chấm 2 đ
  9.4-9.7 chấm 2.5 đ
  9.8-10. chấm 3đ
  Tối đa (2 môn) là 6đ

  Như vậy, tổng điểm tối đa về văn hóa của 1 hồ sơ là: 15đ
  Điểm ưu tiên: nếu HS được giải về Văn nghệ, TDTT cấp thành phố, có chứng nhận của Sở GD thì cộng thêm 1đ.

  Bé nhà bạn có giải 3 thành phố thì chắc chắn sẽ được cộng 1 điểm, nhưng nhớ khi khai hồ sơ phải khai giải đó nhé (giải cấp thành phố thôi, giải của quận không được tính đâu), kèm theo cả bản photo giấy khen chứng nhận giải đó nữa đấy.
 • @ mẹ homesick70 và trichelsea,
  Theo mình biết thì năm 2009, trường ams ko áp dụng cách tính của PH homesick70 đâu, mà điều kiện là ít nhất 4 năm HSG, tổng điểm hai môn Toán và Tiếng Việt cuối học kỳ II lớp 5 đạt 19 điểm trở lên. Phụ huynh trichelsea tốt nhất vào trường xem thông báo tuyển sinh dán tại Bảng thông báo của trường để có thông tin chính xác. Vì ngoài 2 điều kiện kể trên, còn có thông báo là Với những trường hợp ko đủ điều kiện trên, nếu có thành tích, khả năng đặc biệt Nhà trường sẽ xem xét nữa. Thân chào
 • @homesick70 Cái Trung tâm Anh Minh không biết học thế nào, chứ lúc đăng ký thì khó chịu không thể chịu nổi, mình vào đăng ký cho con học, hỏi cái bà ngồi nhận đăng ký thì cáu gắt, không trả lời, mình có lấy bút gạch vào tờ rơi hỏi các lớp, bà ý quátt lên " tôi đã bảo không còn mà sao hỏi lắm thế, không học thì thôi", chả hiểu học sinh sẽ học kiểu gì????:Angel::Angel: pó tay.
  Mình cũng đã đến chỗ cô Vân anh, cô Dung ở Thái Hà thấy rất vui vẻ, hòa nhã mình đăng ký luôn, chứ cái kiểu ở TT ANh Minh thì các phụ huynh chạy mất dép.


 • @maiuyen1
  Mình cũng thấy bức xúc với mấy cái Trung tâm luyện thi của trường Ams quá. Con gái mình chiều qua theo lịch là học từ 2h chiều mà phải chờ đến tận 4h30 cô giáo mới đến.

  Lý do đưa ra là hình như cô giáo bị quên lịch học! Đúng là bótay, không thể hiểu nổi.

  Các con phải học tận đến 6h tối, về đến nhà thấy phờ phạc hết cả mặt mày! Mà lại là buổi học ôn cuối cùng. Mình thấy chất lượng học tập quả thật cũng không xứng đáng với danh tiếng thật!
 • Hôm nay cháu nhà E đi thi về kêu đề khó, có 4 câu trắc nghiệm cậu bó taytrong khi hàng ngày cậu ta làm tốt lắm!? COn các mẹ thế nào ạ?
 • Hihi, con nhà em cũng bảo chỉ làm được 6 câu trắc nghiệm và 1 bài tự luân. Tiếng Việt thì có vẻ khá hơn.
 • Con các mẹ vừa rồi có cho tham gia thi thử không? Thằng bé nhà mình về bảo đề dễ hơn đề thi thử. Nhưng toán cũng bỏ 1 bài tự luận và 1 bài trắc nghiệm, chẳng biết có nên cơm cháo gì ko???
 • Thế thì chúc mừng Mẹ nó!

  Link đáp án: http://school.hocmai.vn/
 • Con nhà tớ cũng k làm được. Cu cậu chỉ làm được 5 bài Tn và 1 bài tự luận. Chẳng nên cơm cháo gì rồi. Kiểu này thi MC chắc lại căng đây.
 • Khong biet cac ban khac the nao chu anh cu nha minh di thi ve lai bao toan thi that con kho hon thi thử. Tiếng việt như cu cậu đánh giá là dễ hơn. Thôi thì các con đã thi xong chỉ mong sao năm nay điểm chuẩn kg quá cao để còn hi vọng đỗ. (Năm ngoái hình như điểm chuẩn là 17,5 thì phải)
 • @mehoahaunha Con gái e cũng bảo dễ hơn thi thử, con làm được 7 TN và hết 2 bài TL, tiếng Việt bỏ 1 phần nhỏ. Hôm thi thử Toán 8 Tiếng việt 10,5. Không biết có hy vọng j k các mẹ nhỉ?
  CN này lại Mari, thứ 2 lại Lương Thế Vinh. Thương con quá!
  Con các mẹ có thi Mari với LTV k a?
 • Năm ngoái nghe nói điểm chuẩn là 22.0 chắc không có 17.5 đâu Mẹ nó ạ!
  Hôm qua và hôm nay mấy Cô Chú thạc sỹ các kiểu ởe cơ quan EM xum svào làm thử mà không xong!
  Thương các con quá!
 • @bupbexinh
  Sáng nay Em qua MC xem KQ thi tiếng Anh và số báo danh: nhiều vị phụ huynh căng thẳng lắm do dự báo KQ Ams hôm qua của con không tốt!
  Ơn giời bé nhà EM qua được vòng 1 tiếng Anh!

  Chủ nhật này quyết định tất cả!
  Mệt quá!
 • @noi_am_anh_2007 Mẹ nó ơi, thấy con gái về bảo là: cô giáo con bảo lịch sử trường Am chưa bao giờ lấy quá 20 điểm. Không biết thế nào mẹ nó nhỉ? nếu điểm chuẩn lấy 22 thì .Bố mẹ thì tùy sức con thôi trường nào cũng được, nhưng con hy vọng vào Am lắm, hôm qua đi thi về phấn khởi lắm vì cả Toán và Tiếng Việt đều làm tốt hơn hôm thi thử, thương con quá!
 • Theo mình được biết thì năm ngoái điểm chuẩn là 17.5 các mẹ ạ, mình cũng đọc được thông tin đó của một mẹ có con đỗ năm ngoái trên diễn đàn này thì phải. Con mình làm bài có vẻ tốt hơn hôm thi thử, thầy cu cậu đi thi về phấn khởi lắm, nhưng mà vẫn lo và hồi hộp lắm.
 • Các bố mẹ có ai có đề thi hoặc đề ôn Tiếng Anh trường Ams, lớp 6 thì cho em xin với, em có đứa cháu năm sau cũng vào lớp 6, từ bây giờ đã phải rục rịch ôn rồi...
 • @noi_am_anh_2007 MC là trường nào vậy mẹ nó?
 • Vậy là kỳ thi vào Ams đã qua! Chúc con các mẹ tiếp tục thi thật tốt vào các trường còn lại nhé!
  Năm ngoái điểm chuẩn chính xác là 17.5 ạ.
  @ mehoahaunha: MC là trường Marie Curie mẹ nó ạ!
 • Mẹ nào biết cho e hỏi tí, nếu con thi đỗ vào trường Am rồi mà muốn vào lớp Trung Anh thì có fải thi nữa không ? Hay chỉ cần đăng ký thôi ạ?
 • @bupbexinh Các con đỗ rồi, được chia làm 4 lớp, chia một cách tương đối chuyên Anh và chuyên Toán dựa vào điểm đầu vào, nhưng kỳ thực là cũng không có khoảng cách giữa các lớp lắm đâu. Đến cuối năm lớp 7 mới bắt đầu thi vào chuyên, như năm vừa rồi sẽ có chuyên Toán 1, toán 2, Anh 1, Anh 2. Các con sẽ đăng ký nguyện vọng, VD như: NV1 là toán, NV 2 là Anh, thì nếu không đủ điểm vào toán 1 sẽ được vào toán 2, nếu không đủ điểm vào toán 2 thì xét tiếp Anh 1, không đủ điểm Anh 1 thì vào Anh 2. Điểm được tính theo NV: điểm môn chuyên được tính nhân đôi + điểm của 2 môn kia (thi 3 môn Toán, Văn, Anh mà).
  Tớ cứ gọi đợt thi này là thi vượt rào, cũng hồi hộp và lo lắng chẳng kém gì lần thi vào lớp 6 . Điểm toán dưới trung bình cứ gọi là nhiều vô kể, hơn 200 HS chỉ có hơn 20 bạn được điểm 6/10 trở lên. Con trai mình lại chỉ thích học toán nên nếu không vào được toán 1, thì sẽ phải vào toán 2, mà không vào được toán 2 thì chỉ còn nước vào Anh 2 vì Anh 1 thì không đọ được với các bạn từ đầu đã tự tin đăng ký NV là Anh.
 • TKS bác nhé!
  Hôm e xem thông báo ở trường thì thấy năm nay lấy 4 lớp thường và 1 lớp Trung Anh, nếu con e đủ điểm vào trường thì e rất có NV cho cháu học lớp Trung - Anh ,con gái học ngoại ngữ nó đỡ vất vả bác ạ.
 • @bupbexinh Hi hi, công nhận các bé gái thì học ngoại ngữ giỏi hơn, con trai mình thì chỉ thích toán, bảo làm bao nhiêu bài toán cũng được nhưng học những môn khác thì chán lắm, nhất là môn văn cu cậu dốt đặc biệt mặc dù con cực kỳ ngưỡng mộ thầy dạy văn (cả lớp con đều ngưỡng mộ thầy), ngày nào đi học về cũng trích dẫn lời thầy dạy văn.
  Chúc con gái thành công nhé
 • Mẹ Nấm ơi, lúc nào chia sẻ KN với mẹ Sếu đi, mình cũng muốn cho Sếu thử sức xem trình độ con thế nào...
 • Chuc mung cac be lam duoc bai tot , diem chuan Ams nam nay la 16,0 nhe ( xin loi, khong go duoc Tieng Viet)
 • Mẹ hổ con ơi, có cách nào xem điểm hôm nay không hay phải chờ đến mai? cảm ơn mẹ nhé.
 • Cho den mai di , sang mai la xem duoc roi, thay bao hom nay co dan diem roi, mai moi khieng ra cho xem ma.

 • Có điểm rùi bà con nhé!
  Chuẩn là 16đ, con E được 17 mừng quá! Chia vui cùng E nhé!

  Cùng chia vui với các Mẹ có con đỗ, các Mẹ khác không toại nguyện thì động viên các con nhé! Dù sao cũng có gần 1800 con không thể vào!
  Mà Em thắc mắc là tại sao có con bị điểm âm (-) môn Toán?

  Thanks các Mẹ!
 • @noi_am_anh_2007 Chúc mừng 2 mẹ con nhé!
  (-) là không tham gia dự thi bác ạ, bác cũng chia vui với mẹ con e nhé, con gái được 21,5 :Angel::Angel::Angel:, cả nhà e ai cũng phấn khởi!, yêu con gái quá.
 • @bupbexinh
  Nhưng mà các con này vẫn có điểm T.V bên cạnh mà?
 • @noi_am_anh_2007 Thế e cũng chịu bác ạ.
 • Chúc mừng mẹ con bạn bupbexinh và các con đã đỗ Ams nhé! Con gái học giỏi quá! Con mẹ bupbexinh học thêm ở đâu đấy? Con mình sang năm lên lớp 4, mình đã đăng ký cho con học thêm ở Trung tâm Học mãi (theo bạn mình) mà chưa nghe tiếng Trung tâm này bao giờ.
 • Chúc mừng các con học giỏi đã đỗ Ams nhé. Hôm nay các mẹ thưởng nóng, cho các con đi nhà hàng nhỉ
 • @mhmg_Mom Bạn ơi con gái cũng học thêm ở Học mãi đấy, cơ mà con học cấp tốc lúc gần thi thôi, có hơn 10 buổi. Bạn không cần cho con học thêm sớm quá đâu, theo mình bắt đầu lên lớp 5 thì cho con đi học thêm.
 • Chúc mừng mẹ Bupbexinh, mẹ Nỗi Ám Ảnh và các mẹ có con thi đỗ.
  Các con thật xuất xắc !
  Các mẹ vào chia sẻ kinh nghiệm đi ạ.
 • @bupbexinh Chúc mừng các mẹ nhé . Con gái giỏi quá
  Con nhà bạn giống hệt cu nhà mình, cũng học thêm cấp tốc ở học mãi trước khi đi thi.

  @Bác Sếu: hôm nào gặp nhau nhá.

 • Mẹ Mèo ơi, "thanh củi" Mẹ nó nhé!
  Con nhà Em học ở TT Anh Minh bắt đầu từ cuối Học kỳ 1 lớp 5, mỗi tuần 1 buổi thôi! Mẹ Mèo đến đăng ký cho con sau C4- Giảng Võ (cạnh Trường thể thao 10-10 ấy). Thi Ams fải luyện chứ không thì khó lắm ạ! Cháu nhà E ơn giời cũng nhanh nhẹn, thích Toán, TV cũng lai láng lắm!
  Mẹ nó xem sao nhé!
 • @bupbexinh Cám ơn các mẹ! Con mình ở nhà không chịu học nên phải cho đi học thêm (nhà trường chỉ dạy cơ bản, không nâng cao, không giao bài về nhà). Con mẹ bupbexinh không học thêm mà đỗ làm mình phục quá! Con mẹ nó học cấp 1 ở trường nào đấy?
 • @mhmg_Mom Thái thịnh mẹ nó ạ.
  Mẹ nó đừng bắt con học thêm nhiều, khổ thân lắm.Nếu mẹ nó định cấp 2 cho con thi vào Ams thì đầu năm lớp 5 cho con đi học thêm tại các TT do gv Ams dạy.
  Cũng nhiều TT lắm mẹ nó ạ, mình chỉ biết TT học mãi ở Nguyễn Chí Thanh thôi, mẹ cháu vào đây tham khảo nhé: hocmai.vn.
 • Theo thông báo thì từ 1 đến 4/07/2009 trường Ams nhận hồ sơ học sinh trúng tuyển. Không biết sau đó lịch học của các con như thế nào nhỉ, khi nào tập trung và học chính thức khi nào...
  Mẹ cháu hỏi như thế để còn bố trí lịch hè cho con.
  Phụ huynh nào biết thì chia sẻ nhé.
  Cám ơn nhiều
 • @emgacon Nghe chừng năm nay các mẹ stcm đông đảo con học Ams 2 đây, hy vọng có ngày gặp nhau nhé.
  Con đỗ rồi cho nghỉ ngơi xả láng đã mẹ nó nhé, rồi bố trí lịch sau
 • @emgacon E cũng có cùng câu hỏi với mẹ emgacon.
 • Ui, con nhà mình nghỉ xả hơi từ hôm thi Marie Curie rồi, ở nhà Ồng bà Nội từ hôm đấy đến giờ, đi chơi suốt thôi.
  Mình muốn biết thời gian tập trung,học hành của Ams để còn làm tư tưởng cho Ông bà Nội trông nốt đến khi vào học bán trú.
 • @ PH homesick70 và các PH có con học Ams 2: khi con nhà mẹ homesick70 (sorry nếu là bố) bắt đầu học lớp 6 Ams, mẹ cháu có chuẩn bị tư tưởng gì cho con không? sau đó, vào học rồi có phải cho con đi học thêm nữa không, tình hình học tập, bài vở của các con trong năm học ntn, có nhiều không, các hoạt động văn thể mỹ nữa...
  Mẹ cháu chia sẻ với các tân PH Ams nhé.
  (Hihi, mẹ cháu có con đỗ vào ams rồi lại lẩn thẩn nghĩ tiếp chặng đường chiến đấu tiếp theo, khổ thế đấy!)
 • oi
 • Con minh cung do rui, 16 diem thoi - Hoc 5VÌP2 Hocmai - Nguyen chi thanh
 • Chúc mừng các mẹ có con đỗ Am nhé

  Mình lúc đầu rất thích cho con thi Am nhưng sau lại nghe lời ông bà xin cho con học Trưng Vương cho tiện gần nhà, cứ thấy tiếc tiếc thế nào ây
 • xin chúc mừng các mẹ có con đã thi đỗ.
  mẹ nào có con có năng khiếu toán,mình muốn được gợi ý với các mẹ là cho con thi váo trường Lê Quý Đôn,vì mình đọc báo Toán học tuổi trẻ thấy ở trường này có lớp H có nhiều học sinh giải được bài,thậm chí cuối năm lớp được giải tập thể.Các bé yêu thích toán nên được phát triển trong môi trường như vậy hơn,như là tập duyệt tham khảo báo chí,nghiên cứu nhỏ.mình đã rất muốn được học trong 1 tập thể lớp như vậy.
  ngay từ khi các bé thích toán học lớp 3,4 các mẹ có thể mua tạp chí Toán học tuổi thơ cho các con.nếu bé nào yêu thích mình tin là bé có thể tiến xa hơn nữa.
  chia sẻ với các mẹ nhé.
 • Cám ơn các mẹ đã cho nhiều thông tin quý giá. Mình cũng đang tham vọng cho cậu con trai cưng được vào học trường Ams. Chúc mừng các con vừa thi đỗ vào trường, Thật ngưỡng mộ các con lắm đó.
 • Cám ơn nhiều
 • Bé nhà mình cũng học thêm ở trung tâm Anh Minh, mình cũng chẳng nghĩ con thi đỗ, chỉ là cho đi thi cho biết thôi, khong ngờ bé vừa đủ điểm vào Ams, bất ngờ quá. Các mẹ có bé vào Ams rồi có định cho các con học thêm ở đâu thì lên đây ới nhé. Nghe nói đỗ vào Ams nhiều nhất là học sinh Kim Liên và Đoàn Thị Điểm đấy.
 • Chúc mừng các bé thi đỗ vào Ams nhé ! Chúc mừng các bố mẹ, chắc là cảm giác hạnh phúc lắm nhỉ rooling:rooling:rooling:!
 • Hôm nay E đến trường xem thủ tục nhập học thấy một list hơn 20 cháu đỗ thêm do phúc tra (chủ yếu là điểm văn), vậy E khô hiểu: vậy có con OUT để bạn IN hay là lấy thêm nhỉ?
 • MÌnh cũng có câu hỏi giống như Emgacon.
 • @maihong60 Học sinh Kim Liên năm nào cũng đỗ nhiều , năm nay cũng vậy . Còn Học sinh Đoàn Thị Điểm năm nay có vài cháu đỗ thôi, chứ không phải là một trong 2 trường có học sinh đỗ vào Ams cấp 2 nhiều nhất.
 • @hattieuxanh hattieuxanh ơi cho mình hỏi học sinh trường tiểu học Thăng Long có nhiều bạn đỗ vào Ams không.
 • Theo cháu, không nên quá chú trọng vào trường Ams cấp 2 vì thực sự Ams cấp 3 học còn tốt, Ams cấp 2 học cũng bình thường thôi ạ, chả qua cũng được vài lớp có giáo viên tốt vả lại cũng từ lò Ams ra nên được phần nào "ưu thế" vào Ams cấp 3 chứ cháu thấy quanh khu Ba Đình thì Giảng Võ, Ng~ Trường Tộ,.. cũng tốt mà ạ? Vả lại, cái chính là do con em mình và phần nào do phụ huynh chứ đâu phải do trường nào đâu ạ. Còn nếu vào đc trường tốt đến mấy mà các em không chịu cố gắng, không chịu học hành,... rồi gia đình không để ý quan tâm thì dù trường tốt mấy cũng thế thôi mà ạ.

  Cháu có chút ý kiến cũng là từ kinh nghiệm và từ bạn bè rút ra nên chia sẻ với các cô, chú, bác thế thôi ạ.
 • @emgacon Mẹ emgacon oi, đừng lo lắng quá. Con nhà mình vào Ams lúc đầu cũng xác định sẽ phải học rất vất vả để theo kịp các bạn (vì bé được có 17.75, trong khi điểm chuẩn là 17.5, gần bét lớp mà). Thế nhưng cuối cùng thì con cũng không phải học nhiều lắm, chẳng đi học thêm ở đâu cả (trừ hai tháng cuối hè - đầu năm học con có đi học thêm ở một cô giáo trong trường tuần một buổi, xong sau đó vì trùng với lịch học tiếng Anh ở Language Link nên xin thôi). Kết quả là con học tốt, xếp thứ 3-4 ở lớp. Vậy là mình quá ư là mãn nguyện rùi. Năm nay cũng đang định tính xin cho con đi học thêm ở đâu đó, nhất là môn toán vì con hơi yếu môn này (do không thích), nhưng cũng chưa thấy cấp thiết lắm.
 • Chào các bố mẹ, phiền các bố mẹ có ai biết thì thông tin giùm các con học Ams cấp 2 thì không biết có được học bán trú hay không? giờ giấc học như thế nào? các con có phải học thứ 7 không?
  Mình có con thi đỗ Ams đợt vừa rồi. Do nhà xa nên cũng muốn biết thông tin sớm để còn lên kế hoạch đưa đón.
  Cảm ơn các bố mẹ nhiều.
 • @1919
  Em thấy các nhân viên làm thủ tục nhận HS tại Ams nói là khối 6 & 7 có bán trú! Thứ bẩy có học đấy ạ! CHỉ có điều là 1/2 hay cả ngày thì EM chưa biết!

  Thân!
 • @1919 Có bán trú cả đấy bạn ạ. Thứ bảy chỉ học buổi sáng thôi, đến tầm 12g00 là đón các con về.
 • @homesick70
  Nghe mẹ Homesick 70 nói vậy làm mình yên tâm cho con gái học rồi, chỉ có cái trước khi con thi mình vẫn lo nên xin thêm trường Trưng vương cho con gái, bây giờ thừa ra suất Trưng vương đây.
  Mình nghĩ điểm thi cũng chỉ nói lên 1 phần thôi, đâu phải con mẹ Homesick thừa ít điểm so với điểm chuẩn mà ko học tốt, mình biết nhiều bạn thi điểm ko cao nhưng vào trường vẫn học giỏi mà.
 • Chúc mừng tất cả các mẹ có con trúng tuyển vào Ams 2 năm nay cái nào. :Applause:
  Mẹ NgocTri giống nhà mình thế, cũng bỏ suất Trưng Vương năm ngoái, nhưng mẹ nó yên tâm đã có lựa chọn đúng đắn nhé, Ams 2 bây giờ rất mạnh, không như trước đây đâu. Nếu nhìn vào thành tích thi quốc gia lớp 9 năm vừa rồi, trường Ams hầu như ẵm hết giải, 58/60 bạn đội tuyển đi thi đều đạt giải đấy. Khối 6,7 tham gia cuộc thi Toán châu Á Thái Bình Dương thì chiếm 7/10 giải cao nhất toàn quốc…
  Lúc mới tuyển vào, trường cũng có phân lớp theo điểm (một cách không chính thức). Thường các con điểm toán cao vào lớp A (chắc chắn), tiếp theo là lớp B thì phải (mình ko sure lắm), hai lớp còn lại C,D hướng theo Anh. Năm vừa rồi cô chủ nhiệm 6A, 6B là cô Bình, cô Vân Anh đều dạy toán, lớp D là cô Việt Hương dạy tiếng Anh. Đến hết năm lớp 7 mới có cuộc thi chính thức phân lớp chuyên.
  Điểm chuẩn năm nay vào lớp A mình nghe nói là 22. Thông thường khoảng >70% học sinh lớp A sẽ đỗ chuyên toán lớp 8. Nhưng chuyên Anh của Ams cũng rất nổi tiếng, đa số du học đại học nên con nào dự định thi chuyên Anh thì vào các lớp Anh này cũng rất hay.
  Năm lớp 6 theo mình thì chưa cần đi học thêm, cả 4 lớp đều học bán trú cả ngày. Tuy nhiên theo kinh nghiệm thì mình thấy có mấy điểm cần lưu ý:
  Tiếng Anh: chương trình đòi hỏi cao, các cô ko dạy theo SGK nên nếu con nào chưa học tiếng Anh tiểu học cần bổ sung kiến thức sớm để khỏi bỡ ngỡ. Các con nên biết cách sử dụng máy tính, Internet để tra cứu thông tin. Vào năm học nhiều bài tập làm việc nhóm, nghiên cứu các môn Sinh vật, Anh, … đều cần kỹ năng này để làm bài, kiểu như tiểu luận. Mình nhớ có bài con in ra đến 30 trang A4. Khoảng tháng 3 trường sẽ chọn đội tuyển thi Olympic Toán châu Á Thái Bình Dương, nên con nào hiểu Toán tiếng Anh là lợi thế. Học tiếng Anh cho môn Toán không quá khó, mất khoảng 10 ngày, mình đã có bài viết ở topic Định hướng du học, mẹ nào quan tâm có thể tham khảo thêm nhé. Mình thấy hay nhất ở Ams là môi trường, các con đều học giỏi, ngoan và rất năng động. Cái mình ko ưng nhất là sĩ số lớp đông quá, như lớp con mình đến tận 52 bạn, chật ních. Tuy nhiên phòng học nào cũng có điều hòa.
  Tạm thế nhỉ, các mẹ cứ cho con thoải mái trong kỳ nghỉ hè này đã. Trường Ams ko yêu cầu học hè đâu, năm ngoái hình như giữa tháng 8 mới nhập học.
 • Cảm ơn những thông tin của Menoitro nhiều lắm. Mong bác lúc nào rảnh rỗi lại tư vấn giúp các mẹ nhé.

  Con em cũng vừa đủ điểm đỗ vào Ams. Thấy đông các mẹ có con đỗ vào trường quá. Có lẽ mình mở topic cho các con lớp 6 năm đi, vì chắc chắn các con sẽ không học cùng một lớp, mà lại là năm đâu tiên. Cùng nhau chia sẽ các thông tin mình có giúp dạy các con tốt hơn có phải không các mẹ?.

  Em cảm ơn các mẹ đã tận tình cho nhiều kinh nghiệm giúp cháu ôn thi tốt hơn, nhất là chongngoanthaygioi với nhưng dạng toán của thầy đưa trong topic
 • Co ai biet so dien thoai, hoac so nha co Dung nha o Thuy Khue khong? Hien co dang day on Toan va TV cho cac be lop 4. Neu ai biet cho minh xin so dien thoai, dia chi nhe.

  Chỗ Thụy Khuê là cô Dung thuê địa điểm để dạy ở đó, chứ không phải nhà cô.
  Toán là cô Dung dạy, còn Tiếng Việt là cô Nội- Hiệu trưởng Tiểu học Chu Văn An dạy.
  Số ĐT của cô Dung: 0983311333
  Địa chỉ (tớ không nhớ chính xác lắm, tốt nhất là nên gọi điện trước cho cô Dung): Cứ đi vào Ngõ 123, Thụy Khuê rồi hỏi quán nước đầu ngõ nhé.
 • Con mình đang học ở trường TL, mình rất muốn con học tại Ams, nhưng có vẻ khó khăn trong việc tìm lớp học thêm cho con quá. Không hiểu ngoài các lớp các bác đã post còn có trung tam nào ở quận Hoàn kiếm ko nhỉ? Bác nào biết cung cấp hộ với. Con mình đang học thêm tại Hạ hồi nhưng lớp cũng đông quá.
 • Bạn đến số 1 Nam Cao (ngay cạnh hồ Giang Võ) Trung tâm bồi dưỡng văn hóa trường Ams ngay trong trường xem lịch, và đăng ký (sau 17h30') hàng ngày
 • @mhmg_Mom Bạn ơi, mình vào trang web của hocmai mà chỉ thấy học online. Cho mình xin điạ chỉ để đăng kí cho con gái học với nhé. Tks
 • @canhcut Bạn đến địa chỉ này nhé:
  Trung tâm Bồi dưỡng Văn hóa Hocmai.vn. Địa chỉ: A5, A6 ngõ 52 Nguyễn Chí Thanh – Hà Nội ĐT: 04.3775-9290
 • @binhminh_mua05 Chào các mẹ ! mình cũng có con gái năm nay học lớp 3 trường ĐTĐ và cũng đang trên hành trình tìm lớp học thêm cho con . Mình cũng giống mẹ binhminh_mua05 là ko có tham vọng bắt buộc con phải vào trường Ams , còn tùy vào khả năng của con nữa . Nhưng mình rất muốn tìm thầy cô giáo giỏi để có thể giúp con vừa củng cố vừa nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng làm bài nhanh 1 cách có hệ thống từ lớp 3 đến lớp 5 thì tốt quá . À , còn ko bị hỏng chữ viết nữa chứ ( hình như hơi tham quá rồi... )
  Như các mẹ nói thì cho các con học ở TT của các thầy cô ở Trường Ams sẽ đc phần kiến thức nhưng hỏng phần chữ .
  Theo các mẹ nếu vừa cho con theo học ở TT vừa theo học cô giáo khác để rèn chữ có được ko ? Hoặc có TT nào đạt được cả 2 yếu tố trên ko ạ ?

  @zinzin_03 : Bạn ơi TT bồi dưỡng văn hóa trường Ams dạy có tốt ko ? các thầy cô giáo có phải đều là gv trường Ams ko bạn ?
 • http://www.sotaychame.com/forum/showthread.php?t=47742
  Mời các mẹ xem thông tin đây. Mod ơi! dồn 2 topic vào hộ! cám ơn Mod
 • Trung tâm bồi dưỡng văn hóa trường ams học ở ngay trong trường ams, các cô giáo đều là giáo viên trường ams đấy. Con nhà mình mình khen cô dạy dễ hiểu, kiến thức và khả năng tư duy của cháu tiến bộ trong thấy mặc dù mới học được 1 tháng. Nghe cháu nói môn toán cô giáo cho cho viết bút nào cũng được, nhưng môn tiếng việt chỉ được dùng bút mực, tuyệt đối không được sử dụng bút khác. Theo mình bạn nên bỏ một chút thời gian đến đó tìm hiểu xem (buổi chiều sau 17g30 hàng ngày) sau đó hãy quyết định cho con bạn học.
 • Chính xác lại 1 tý.
 • Hôm qua mình đến trường Ams rồi nhưng ko có lớp dành cho h/s lớp 3 . Các mẹ có biết ngoài trung tâm Anh Minh có TT nào dạy lớp 3 ko ?
 • @muasaphia Thứ bẩy này mình cho con đến trung tâm hocmai o Nguyễn Chí Thanh (Ạ,A ngõ 52) kiểm tra toán đầu vào lớp 3 đấy, ở đó lớp 3 họ đã hoc từ tháng 6, các con bây giờ chưa có lớp mới, mới chỉ kiểm tra đầu vào thôi.
 • Cám ơn bạn !
  Mấy giờ thứ 7 hả bạn ? Mình cũng muốn cho con gái đến kiểm tra ...
 • Mẹ canhcut ơi ! Địa chỉ cụ thể của TT là bao nhiêu NCT nhỉ ?
 • Mình trả lời hộ Mẹ Canhcut nhé, trung tâm đấy ở 52NCT, ngay cạnh KS Bảo Sơn.
 • @muasaphia 7 giờ sáng hoặc 2 giờ chiều thứ bẩy, tại A5, A6, ngõ 52 Nguyễn Chí Thanh.
 • @canhcut Ban oi cho minh hoi voi. MInh cung co con nam nay hoc laop 3 muon cho hoc o TT Hoc mai. Ban cho minh hoi cu thu 7 cho con den kiem tra hay phai dang ky moi dc ha ban. Ban tra loi nhanh giup minh voi nhe
 • bạn cứ đem cháu đến kiểm tra thôi
 • cô Dung này có phải dạy ở trung tâm học mãi không các mẹ ơi?
 • Đề trường Ams là các dạng toán nâng cao. Có nhiều gia đình đưa tới trung tâm luyện thi trường Ams học nhưng ở đó chủ yếu là các thầy cô đưa đề cho làm và ít chữa. Chủ yếu đưa ra đáp số (Phần nhiều là các cháu có kiến thức sẵn về nâng cao mới có khả năng theo kịp còn nếu ko thì "vịt nghe sấm" và rất ít khi chữa bài. Chủ yếu đi học trung tâm là lấy được bộ đề và các dạng bài của trường Ams tổ chức hằng năm. Nhưng để tốt thì có thể thuê gia sư dạy đánh lẻ 1 thầy 1 trò thì vẫn tốt hơn. (Với điều kiện là ta có sẵn bộ đề của trường Ams nhưng có điều ko biết làm nên mới phải nhờ thầy chỉ dẫn).
  Tôi có SĐT của thầy giáo nhận dạy gia sư tại nhà (chi phí là 100K/buổi/cháu và ở quận HBT vì nhà thầy ở đó) dạy từ 1,5h -> 2h
  Thầy dạy HS từ năm lớp 4 và điều kiện là HS giỏi trong tốp 3 em đầu lớp. (còn sự tiếp thu mà chậm hơn thì thầy từ chối ngay vì biết năng lực của cháu mà ko vào được ams thì ko dạy hoặc định hướng cho GĐ vào các trường khác thấp hơn ams)
  SĐT của thầy là 01696218150
 • Tuần trước đến nhưng cả trung tâm nghỉ vì dịch cúm. Cứ đưa bé đến thôi, không thì bạn cứ alô 37759290 nhé. Nhà mình chắc sáng T7 tuần sau mình đưa con gái đến kiểm tra.
 • Chào các mẹ,

  Mình có con năm nay lên lớp 5, mình định cho con thi vào trường Nguyễn Tất Thành. Nhà mình ở Khu Văn Công Mai Dịch, có mẹ nào biết Thầy cô giáo dạy thêm cho con để chuẩn bị thi vào trường NTT thì mách mình với nhé.
  Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều.
 • Các bạn hằng ngày vào đây cho con cọ xát Toán khó nhé
  http://www.sotaychame.com/forum/showthread.php?t=329427
 • @meminhkhuehn Mình cũng có con trai học lớp 5. Mình cũng rất đau đầu tìm lớp học thêm cho con. Mình cũng cho con luyện thi AMS.
  - Học tại trung tâm “hocmai” của trường AMS. Thấy OK về cả cơ sở vật chất lẫn giáo viên. Học rất nhanh, nhưng theo chuyên đề. Học sinh cần ra nhanh đáp số. Vấn đề là bài nào không hiểu, mẹ phải học cùng và giảng lại (gần như là mình cũng đi học cùng con vậy)
  - Trước đây con học ở Hạ Hồi: Không dậy theo chuyên đề, mà thầy dậy nhiều chuyên đề cùng 1 buổi. Như vậy h/s làm nhiều sẽ quen. Rất tốt ở chỗ thầy dậy kiến thức cơ bản song song cùng lớp học ở truwongf của con. Trước mỗi kỳ thi giữa kỳ hay thi học kỳ thầy đều giành thời gian luyện. => Các mẹ rất nhàn. Không cần ôn cho con trước mỗi kỳ thi ở trường
  - Ngoài ra mình vẫn cho học cô Cao Vân và cô Hằng : cách dậy khác trường AMS. Giảng rất kỹ và học sinh phải trình bày bài giải
  Đến thời điểm này thì mình thấy ổn (con mới học ở hocmai được 2 tháng), vì con tiến bộ lên trông thấy ở cả 2 lớp học (mình cho con thôi học ở Hạ Hồi rồi vì thấy lớp chật quá).
  Theo mình thì chọn trường phái dậy học nào còn phải tùy thuộc vào con mình nữa. Nếu sang năm con mình đỗ AMS thì mình mới dám chia sẻ với các mẹ
 • @mebeTung MebeTung ơi, mình có con gái năm nay cũng học lớp 5, thấy mebeTung có nhiều thông tin về học thêm cho các con, cho mẹ cháu hỏi thêm một chút về thông tin các lớp học:
  - Trung tâm "hocmai" cua AMS bây giờ còn tuyển sinh không? mebeTung cho mình đia chỉ hoặc số ĐT được không?
  - Lớp của cô Cao Vân và Cô Hằng có đông không? mebeTung cho mình xin địa chỉ và điện thoại được không?

  Theo quan điểm của mebeTung thi ở đâu học tốt hơn?

  Cảm ơn mebeTung nhiều lắm.
 • @linhuyen Me Linhhuyen ơi, hiện tại mình cho con học cả 2 nơi vì mình thấy mỗi trường phái dậy học đều có điểm mạnh riêng (như mình đã phân tích rồi đấy).
  -Trung tâm “hocmai” liên tục tuyển. Hàng tháng các con phải thi để lên lớp trình độ cao hoặc thấp hơn. Chính vì vậy các con phải cố gắng nhiều lắm. Bạn có thể vào trang web , địa chỉ www.hocmai.com.vn tham khảo nhé. Tuy nhiên nhiều người cũng cho con học thêm ở các giáo viên khác như thày Viêt & cô Nam (ở Núi Trúc), Cô Dung ở Thái Hà. Mẹ nên lựa chọn nhé
  -Về cô Cao Vân và cô Hằng: Hình như là giáo viên dậy trường Thăng Long, mình cho con học theo lớp chọn của trường bé đang học (do trường tổ chức) vì vậy mình không biết địa chỉ đâu.
  2 lớp học này bổ sung cho con cả 2 kỹ năng: nhanh (lớp hocmai), chắc (lớp cô Cao Vân). Vì vậy bằng mọi cách mình đều cố gắng cho con theo học để con có thể thi đỗ cả lớp chuyên trường khác (các trường khác giải đề thi cần trình bầy, trường AMS chỉ cần ghi đáp số, chỉ có 1 hoặc 2 bài cần trình bày). Nhưng nếu khi nào con bị quá tải (hy vọng rằng mình sẽ cùng học với con để con đỡ bị quá tải) chắc phải lựa chọn lại thôi bạn ạ
  P/S: Không biết mình có bị vi phạm quảng cáo không nhỉ. Minh chỉ giãi bày kinh nghiệm thôi Mod nhé
 • @mebeTung Chị ơi, nhóc nhà em đang học lớp 3, em cũng muốn con được ôn luyện từ bây giờ. Chị tư vấn giúp em với, thank chị nhiều!
 • @MeThienKem Theo mình, lớp 3 chưa cần cho con hoc nâng cao đâu. Nhưng để làm quen với việc học nâng cao thì cho con học 1 buổi/tuần cũng được. Trước đó, mình định mua sách tự luyện cho con nhưng không ổn. Mệt lắm mà không hiệu quả. Hồi lớp 3, mình cho bé học ở Hạ Hồi-lớp thầy Quý đấy. Lớp đông mà cầu thang không có lan can cũng sợ lắm. Một người ở cơ quan mình lại cho con học ở trung tâm Anh Khuê gì đó, cũng do thầy cô trường AMS mở (ở Giảng Võ) từ năm lớp 1 cơ. Mình xem sách vở của bé gái đó thấy cũng OK lắm (cô yêu cầu giữ sạch sẽ nhưng bài hơi dễ, không đòi hỏi tốc độ). Bé nhà mình nghịch quá, kém tập trung nên phải cho học thầy Quý để thầy đặt yêu cầu về tốc độ (tăng tính tập trung). Tiếng Việt ở chỗ thầy Quý cũng được. Bạn thử tham khảo nhé .
  À, "học mãi" cũng dậy từ lớp 2 đấy bạn a.
 • @mebeTung Mẹ beTung ơi cho mình hỏi lớp ở Hạ Hồi đông là khoảng bao nhiêu cháu? Ở đấy có lớp chất lượng cao mà ít cháu không? Con mình năm nay học lớp 4 mình thấy toán và tiếng Việt khó hơn hẳn so với những năm học trước nên cũng muốn cho con đi học thêm. Xin vào lớp học này có khó không hả bạn. Bạn cho mình số điện thaọi và địa chỉ ở đó được không. Cảm ơn nhé.
 • @mebeTung MebeTung ơi cho mình xin địa chỉ và ĐT lớp cô Cao Vân với, mình chỉ muốn con mình học cơ bản chắc chắc một chút nhưng không biết cho con học ở đâu, mình muốn lớp học ở trong Quận HK thôi. Thanks MebeTung nhé, tặng hoa mẹ nó này
 • Chào các mẹ.
  Em nghe các mẹ noi nhiều về trung tâm Học mãi. Em muốn hỏi xem xin học ở đây có khó không? Học phí và cách học thế nào?
  Em đang tìm chỗ cho con nhà em học thêm toán nhưng chỉ muốn học 1 buổi/1 tuần thôi.
  Nhờ các mẹ chỉ dùm. Nếu ở gần khu Kim liên, Trung tự thì càng tốt. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều.
 • Con em mới 4t mà em đã vào đây học tập kinh nghiệm rùi .Chúc mừng các con nhé ,các mẹ có con đỗ vào Am chắc vui sướng và tự hào lắm.Em hy vọng trong tương lai mình cũng được như vậy.
 • @me DuyBach:
  Lớp ở Hạ Hồi cũng chỉ khoảng 20 cháu/1 lớp. Cuối lớp 3, thầy có cho thi để phân loại lớp. Lớp có điều hòa, nhưng phòng chật và không sáng lắm. Địa chỉ minh PM cho bạn rồi đấy.
  @me TC:
  Mình PM cho bạn rồi đấy
 • e đang cần tìm lớp cho con luyện thi vào trường Ams cấp 2. Con e lớp 5 rồi, nhờ các mẹ mách dùm địa chỉ luyện thi cụ thể nhé. E cám ơn các mẹ
 • e đang cần tìm lớp cho con luyện thi vào trường Ams cấp 2. Con e lớp 5 rồi, nhờ các mẹ mách dùm địa chỉ luyện thi cụ thể nhé. E cám ơn các mẹ
 • Bạn ơi cho mình hỏi con bạn học văn cô Nguyệt Anh vào ngày nào vậy, tuần cô dạy mấy buổi vì nhà mình ở dưới Bạch Mai, cháu nhà mình tan học ở trường muộn lắm (5h15), nếu đi đến các lớp học thêm ở mạn Ba đình thì giờ đó tắc đường chắc toàn đi học muộn thôi . Ah, bạn cũng chỉ dùm mình là cô Vân Anh dạy toán ở đâu vậy, nếu có cả số tel luôn nhé . Thanhs bạn nhiều nhé !
 • Bạn nào ở khu vực quận HBT muốn nhờ gia sư về nhà kèm vào trường Ams thì nhắn tin cho mình nhé. (Điều kiện con học giỏi và đang học lớp 3 hoặc lớp 4 - thì mới theo học được)
 • Chào bạn! Mình có con trai năm nay học lớp 3 nên cũng muốn cho con học thêm. Bạn có thể liên lạc với mình được k (hanhvthn@ymail.com). Thanks
 • Chào bạn! Mình có con trai năm nay học lớp 3 nên cũng muốn cho con học thêm. Bạn có thể liên lạc với mình được k (hanhvthn@ymail.com). Thanks
 • Mẹ nó có biết lịch thi thử và thi thật vào lớp 6 trường Ams không? Đăng ký thế nào? Mình cũng muốn cho cu nhà mình thi xem học lực ra sao?
 • Lại chuẩn bị một mùa thi Ams mới, chúc các bạn có con sắp thi trên Box GD stcm thành công nhé!
  Con mình ko học cô Nguyệt Anh bao giờ nên ko dám tham gia, nhưng mình hoàn toàn đồng ý với mecuaberong ko nên cho học thêm từ lớp 3, học sớm quá vất vả cho con. Thi gì đi nữa cũng yêu cầu con chắc kiến thức cơ bản, ngoài ra sách toán Nguyễn Áng và 10 chuyên đề toán của Trần Diên Hiển con tự học ôn luyện ở nhà đã đủ thi rồi. Tiếng Việt nhớ ôn luyện ca dao, thành ngữ, tục ngữ, mà cái này con tự học thôi.
 • Mình rất đồng tình với mẹ Ngọc Trí, cố gắng bảo vệ sức khoẻ của con thì mới chiến đấu lâu dài được. Phía trước còn rất gian nan, kể cả khi đã vào Ams rồi.

  Mình có con gái thứ 2 hè tới chuẩn bị lên lớp 5, cũng dự định thi Ams năm sau đấy. Lại lên đây xin một chân gia nhập hội với các mẹ nhỉ.

  Mình cũng thống nhất với mẹ Ngọc Trí con cần nắm chắc kiến thức cơ bản trước khi học nâng cao. Ở nhà để củng cố trình độ toán cơ bản của con, các mẹ động viên con vào thi ViOlympic, hiện nay đã đến vòng 29 rồi đấy (tất cả các lớp). Con nào chịu khó rèn luyện mình thấy có mấy ưu điểm:

  1. Nắm rất chắc kiến thức cơ bản, nếu lơ ngơ là ko làm bài được đâu
  2. Rèn kỹ năng làm bài chính xác trong thời gian ngắn. Kỹ năng này rất quan trọng trong cuộc thi Ams. Các con bảo đảm sẽ có khả năng nhẩm rất nhanh và cảm nhận số rất tốt.
  3. Không mất tiền, không phải đến lò luyện, đỡ mất thời gian của mẹ, của con. Khi thật chắc thì có thể đến các trung tâm, con sẽ tiếp thu tốt hơn.
 • Đúng như Menoitro nói, mình cũng rất thích cho con làm Violympic, nhờ đó thấy toán của 2 bé nhà mình chắc hẳn, tư duy nhanh hơn và kỹ năng làm bài chính xác hơn. Toán trên Violympic rất cơ bản và không đánh đố nhưng cũng đủ độ khó và hấp dẫn để rèn tư duy nhanh cho các con. Khi con làm bài bố mẹ cũng cần để ý để biết con bị "hổng" chỗ nào và giúp con một số dạng con lúng túng hoặc làm chưa hay, lần sau con gặp lại dạng này tự tin làm nhanh lắm.
 • @NgocTri Bác NgocTri ơi, em ra tìm mua sách Tóan lớp 5 của Nguyễn Áng mà thấy có 5, 6 loại sách tóan em hoa hết cả mắt chẳng biết chọn quyển nào đành về tay không bác ạ. Nhiều vậy nên mua hết hay chọn quyển nào của Nguyễn Áng bác chỉ giúp em với ạ. Em cảm ơn bác nhiều nhiều. Tặng hoa bác nè
 • @meJennifer Quyển Nâng cao và phát triển toán của Nguyễn Áng, con mình trước đây chỉ học quyển này thôi là đủ dạng rồi nhé
 • @Menoitro
  Các mẹ thân mến, có chút thời gian mình tranh thủ chia sẻ các mẹ chút kinh nghiệm của con gái mình dự thi năm trước nhé, mình nói thêm, 3 điểm Menoitro đã nêu trên vô cùng quan trọng, mình bổ xung thêm 1 chút thôi vào mục 2, trước khi vào rèn kỹ năng làm bài chính xác trong thời gian ngắn, mình rèn thêm con một bước là tạo phản xạ nhanh, xác định dạng toán. Mõi 1 lần luyện, mình đưa cho con 10 bài toán, ko yêu cầu giải chi tiết mà chỉ cần con đọc đầu bài sau đó nói ngay hướng giải bài toán này như thế nào, trả lời đúng chuyển ngay sang bài sau. Khi con đã nắm chắc được các dạng thì bước 2 là bắt tay vào giải nhanh và chính xác. Vì thi Ams có 1 phần đầu là các bài chỉ cần điền đáp số, nên con chỉ cần nắm hướng giải bài toán, làm nhanh ra nháp điền đáp số ngay là đạt yêu cầu rồi.
  Phần Tiếng Việt: Con mình lúc có thời gian là mang quyển ca dao, thành ngữ, tục ngữ ra đọc gần như đọc sách, đọc truyện giải trí; ngày qua ngày cháu thuộc và nhớ và phần này cũng mang lại khá điểm đấy các mẹ nhé!
 • @NgocTri Bác NgocTri ơi, quyển nâng cao và phát triển tóan của nguyễn Áng là sách lớp 6 phải không bác? Em dốt quá nên phải hỏi kỹ cho chắc ăn ạ . Còn quyển ca dao, thành ngữ, tục ngữ là nó nằm ở trong sách tiếng Việt hay là có riêng 1 quyển ca dao, thành ngữ ,tục ngữ hả bác? Nếu là quyển riêng thì tên của sách là gì và của tác giả nào ạ? Bác chỉ giúp em với ạ. Tặng hoa bác nè
 • Có kinh nghiệm này chia xẻ với các mẹ, bài học từ anh ku lớn nhà mình:
  Lớp 5 thường là tập trung dồn dập rất nhiều các kỳ thi: HSG quận, Tin học trẻ, tiếng Anh, đàn hoạ... Mình ko rõ các trường điểm thì luyện đội tuyển thế nào, có hiệu quả không nhưng khuyên thật các mẹ có con học trường bình thường, nếu con giỏi và có khả năng vào Ams thì nên tránh tất cả các cuộc thi này vì:

  1. Rất mất thời gian của con: Con trai mình thi HSG quận còn 5 môn phối hợp: Toán, tiếng Việt, Khoa, Sử Địa. Mà đã thi thì kiểu gì chả phải học, phải ôn. Rất mất thời gian, không dùng vào việc ôn luyện Ams được.
  2. Giải thưởng không có giá trị khi thi tuyển vào Ams: Nói chung tất cả các loại giải tiểu học cùng lắm chỉ giúp con được đi thi, mà phải giải cấp thành phố nhé, quận thì quên luôn. Kiểu như con chỉ 3 năm HSG nhưng thêm giải TP đàn organ thì gia đình trình bày sẽ được xem xét cho thi. Còn đã vào thi thì như nhau tất.
  3. Dễ chủ quan: Thường kiếm được cái giải cấp quận thì gia đình, nhà trường và các con rất tự hào. Tuy nhiên các bài thi cấp quận khác xa về độ khó so với thi Ams. Nếu các con chủ quan, sẽ ko thể trúng được kể cả đạt giải nhất quận môn Toán.

  Với con nào đã có tư duy tốt, làm các bài thi trường Ams ngon lành (cả Toán và Tiếng Việt) thì ko cần luyện thêm ở trường, chỉ cần tham khảo dạng đề thi khoảng vài tuần là dễ dàng rinh giải về nếu cần thành tích đóng góp cho trường.

  Phía trước nếu các con vào được Ams2 thì cơ hội tham gia các cuộc thi lớn nhiều vô cùng, tối thiểu cấp thành phố như cuộc thi Olypmics trường Ams hàng năm, còn thì giải quốc gia, quốc tế liên miên, chỉ sợ các con ko có đủ sức và hứng thú để tham gia. Mà làm đẹp hồ sơ thì tính từ cấp 2 trở đi, chứ chẳng mấy ai tính ngược lại từ tiểu học.
 • Cảm ơn Menoitro, mẹ NgocTri rất nhiều. Em mong các mẹ thường xuyên vào chia sẻ, truyền những kinh nghiệm quý báu cho những người đi sau như em có đầy đủ thông tin để hướng cho con cách học và ôn thi vào Ams hiệu quả nhất. Tặng hoa các mẹ nè
 • meJennifer ơi, sách toán của Nguyễn Áng là sách lớp 5 nhé, Nguyễn Áng viết sách toán cho tiểu học, lên đến cấp II sử dụng sách của Vũ Hữu Bình. Quyển ca dao, thành ngữ, tục ngữ là quyển riêng, bạn ra hiệu sách là có nhé ( Muốn biết chính xác quyển của bé nhà mình thì để mình về xem lại nhé!)
  Yên tâm luyện con nhé, có thông tin gì cứ hỏi và mình biết được gì sẵn sàng chia sẻ với các mẹ!
 • @ mẹ NgocTri ơi. Em vừa ra hiệu sách gần nhà hỏi họ bảo k có quyển sách nâng cao và phát triển tóan lớp 5 mà chỉ có lớp 6 thôi. Bác mua cuốn sách ấy ở chỗ nào để em ra đó mua? À... bác về xem lại giúp em quyển ca dao, thành ngữ và tục ngữ bác nhé.
 • @meJennifer
  Mejennifer ơi, Bạn hỏi mua sách quyển Toán bồi dưỡng Nguyễn Áng xem có ko!
  Bạn đọc thêm ý kiến của bạn Scoobidoo nữa nhé( Mình biết mẹ này có hai con đều học Ams), tuy đã lâu nhưng bản thân mình hồi đó cũng học hỏi được rất nhiều:
  http://www.sotaychame.com/forum/f131/...82/index2.html
 • Bạn ra Lý Thường Kiệt hỏi sách Toán Nguyễn Áng là có ngay (mình mua ở cửa hàng tư bên ngoài), sách đó nhiều mà.
 • Môn toán thi vào cấp 2 Ams

  Một Topic hay nữa cho các mẹ tham khảo nhé, một lần nữa mình cảm ơn chia sẻ của Mr thaygiaotre và Menoitro đã giúp mẹ con mình có kết quả tốt trong kỳ thi Ams năm ngoái.
 • @ mẹ NgocTri ơi, em mới chỉ mua được cuốn Tóan bồi dưỡng học sinh lớp 5 thôi, còn cuốn nâng cao và phát triển tóan em k mua được bác ạ. Bác còn giữ quyển này k cho em mượn photo lại bác nhé? Em đang lo tìm nơi luyện thi cho con mà chưa biết cho con học ở đâu. Năm lớp 5 bác cho con luyện thi ở đâu vậy bác? Bác mách gíup em với? Em thank you bác!
 • Các mẹ có con dự định thi Ams năm nay đâu rồi? Mẹ nào cập nhật tình hình bao giờ thi với. Năm nay mình cũng định cho con trai đi để giao lưu học hỏi thôi.
 • kính thưa các anh (chị) ,em là hung hiện đang học năm cuối chuyên toán trường đại học khoa học tự nhiên ĐHQGHN, em có thể gia sư tốt môn toán cho các học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 , ngoài ra anh/chị nào có nhu cầu học gia sư môn toán( toán cao cấp đại học, ôn thi cao học toán cao cấp 1,2,3 )thì cũng pm cho em nhé, em cũng đã từng gia sư cho không ít các a chị và cả các bạn sinh viên và đều cho kết quả tốt. em rất nhiệt tình , có tinh thần trách nhiệm cao , có giáo án cho từng buổi dạy đoàng hoàng , đã có nhiều năm kinh nghiệm đi dạy gia sư vậy
  anh/chị nào có con em nhu cầu học gia sư ,hoặc muốn gia sư nhằm phục vụ tốt cho năm học ,thi học kì , bổ trợ kiến thức thiếu hụt hay muốn học trước chuơng trình ...thì liên hệ với em nhé !
  mong nhận được sự quan tâm của các anh (chị) ạ !

  LH: 0917.544.183 hoặc i_miss_you_verymuch2008

  các mẹ nào muốn mượn đề thi vào lớp 5 ams thì pm em nhé, em cũng đang dạy 1 bé hè này thi vào ams nên có 1 bộ tương đối đầy đủ đề thi ạ
 • @chuyentoanKHTN
  Cẩn thận ko bị khóa nick đấy
 • em bị khóa rùi nè,hjchjc. ah chị bình minh ơi, hôm nào e mượn chị quyển 396 bài toán lớp 5 với chị nhé
 • Lâu nay bận cùng con hành trình đi tìm chỗ ôn luyện thi vào cấp 2 ams nên không vào stcm. Hôm nay ghé vào tìm thông tin về ams 2 mới có vài điều muốn hỏi các mẹ đã có con đang theo học tai trường này một chút :

  1. Hàng năm trường tuyển sinh mấy lớp và chất lượng các lớp có chênh lệch nhau nhiều không ?

  Sở dĩ mẹ cháu hỏi câu này vì cũng nhiều mẹ ở lớp ôn thi của cháu nói, chỉ được hai lớp đầu thôi còn lại các lớp sau thì thất vọng hoàn toàn. Thành ra cũng lại suy nghĩ ???????


  2. Nếu thi đầu vào có giải cấp quận trở lên thì có được cộng điểm khi xét điểm chuẩn vào trường không hay chỉ được ưu tiên khi nộp hồ sơ

  Mẹ cháu rất mong các mẹ hiện đã có con học ams2 chia sẻ chút thông tin để còn tính toán tiếp xem có nên tiếp tục hành trình gian nan này nữa không vì thấy con học áp lực quá.
 • @rose74 Thực ra các câu trả lời đều có hết trong top này rồi. Chắc mẹ này chưa chịu đọc kỹ. Thôi thì mình cứ nhắc lại nhé.

  Trường tuyển sinh 4 lớp 6, năm ngoái hình như có thêm 1 lớp Trung Anh nữa là 5, mỗi lớp khoảng 50hs. Thi tuyển thực sự nghiêm túc đấy, tất nhiên lớp nào cũng bị nhồi mấy con bổ sung do suất ngoại giao gì đó, nhưng khuyên thật các mẹ không nên chạy cho con vào nếu con ko đủ sức theo học, sẽ là thảm họa cho con.

  Mình lần đầu tiên thấy có người ca cẩm về chất lượng các lớp Ams 2. Mẹ nó có thể chia sẻ những cái chán được không? Nói chung 2 năm đầu không khác nhiều đâu, hết năm lớp 7 sẽ thi phân lớp, lúc đó 4 lớp mới xào xáo lại thành Toán 1,2 VănAnh 1,2.

  @rose74 2. Nếu thi đầu vào có giải cấp quận trở lên thì có được cộng điểm khi xét điểm chuẩn vào trường không hay chỉ được ưu tiên khi nộp hồ sơ

  Mẹ cháu rất mong các mẹ hiện đã có con học ams2 chia sẻ chút thông tin để còn tính toán tiếp xem có nên tiếp tục hành trình gian nan này nữa không vì thấy con học áp lực quá. Đạt giải thành phố tiểu học cũng không được cộng điểm mẹ nó ạ. Nói chung quan điểm của mình là con nào thực sự có khả năng thì rất nên vào, đó là môi trường đào tạo tài năng tuyệt vời đấy. Các mẹ chỉ sau 1 năm con học ở đó cũng không nhận ra con mình nữa đâu, hoàn toàn khác hẳn.

  Nhưng nếu con học áp lực quá thì cũng cần cân nhắc lại bởi vì mình thấy ko phải cứ các con được luyện gà nòi từ bé là đỗ, lớp con mình cũng nhiều bạn trường làng, chả lò luyện gì mà vẫn đậu, mà mấy bạn này học rất chắc, càng về sau càng giỏi. Đến năm lớp 7, mấy bạn đỗ thủ khoa đầu vào cũng đuối sức lắm, kết quả chả ăn thua so với các bạn khác.

  Cũng không phải cứ vào Ams 2 là phải học nặng, triền miên, đó là tuỳ từng con và cách học nên mình mới nhấn mạnh nếu con có khả năng hãy nên vào. Thông thừơng học kỳ I năm lớp 6 là vất vả nhất. Kiểu như lúc đầu mình nghe 1 ngày con phải giải 50-60 bài toán thì cũng choáng nhưng thực sự con chỉ mất 45-60’ xử lý toàn bộ vào giờ tự học trên lớp thì cũng chẳng có vấn đề gì đúng ko? Đặc biệt trường ko bắt học hè, ko bắt học thêm nhé, mời cô giáo dạy cô toàn từ chối.

  Còn việc này đúng là có thật đó là phong trào học tập của các con rất cao, đa số đều hứơng tới du học nên tự các con và gia đình đặt thêm mục tiêu như học tiếng Anh, Toán tiếng Anh, nên nếu mẹ nào nói là các con Ams 2 vẫn đi học thêm thì cũng đúng.

  Không biết như thế đã giải đáp được thắc mắc của mẹ nó chưa?
 • @Menoitro Hay quá, gặp Menoitro đây rồi. Nhân tiên mẹ nó hỏi hộ xem bao giờ bán hồ sơ thi với nhé.
  Mình nghe thông tin năm nay lấy khoảng 500 học sinh vì trường mở rộng thêm không biết có đúng không. Mẹ nó có thông tin gì chia sẻ nhé.
  Ngưỡng mộ mẹ nó trong việc dạy học con lắm đấy.