Dấu hiệu nhận biết thai lưu
Dấu hiệu nhận biết thai lưu
Dấu hiệu nhận biết thai lưu

Dấu hiệu nhận biết thai lưu (32614 lượt xem)
59 350

 • Các chị ơi em nghe các chị nói nhiều về thai lưu và sảy thai. Sảy thai thì có dấu hiệu dễ nhận biết như ra máu hay đau bụng. Thế còn thai lưu thì sao ạ? Thường thì thai lưu k có biểu hiện mà phải SA mới có thể biết được đúng không ạ? E nghe nói có người bị thai lưu mấy tuần mà k biết. Các chị giải đáp giúp em với Các chủ đề có thể bạn quan tâm:Mang thai 3 tháng đầu tiên thì kiêng những gì? Bảng chi tiết chỉ số siêu âm thai theo từng tuần và từng ngày Mang thai cần kiêng cữ những thực phẩm gì ạ Quá trình phát triển của Thai nhi từ tuần 1 - 41 Muốn biết giới tính thai nhi thì cần siêu âm ở tuần bao nhiêu Dấu hiệu có thai sớm nhất ngay khi bạn vừa thụ thai Ho có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Đến thời điểm nào thì hết nghén Thai khoảng bao nhiêu tuần thì biết chính xác giới tính?
 • Các chị ơi em nghe các chị nói nhiều về thai lưu và sảy thai. Sảy thai thì có dấu hiệu dễ nhận biết như ra máu hay đau bụng. Thế còn thai lưu thì sao ạ? Thường thì thai lưu k có biểu hiện mà phải SA mới có thể biết được đúng không ạ? E nghe nói có người bị thai lưu mấy tuần mà k biết. Các chị giải đáp giúp em với Các chủ đề có thể bạn quan tâm:Mang thai 3 tháng đầu tiên thì kiêng những gì? Bảng chi tiết chỉ số siêu âm thai theo từng tuần và từng ngày Mang thai cần kiêng cữ những thực phẩm gì ạ Quá trình phát triển của Thai nhi từ tuần 1 - 41 Muốn biết giới tính thai nhi thì cần siêu âm ở tuần bao nhiêu Dấu hiệu có thai sớm nhất ngay khi bạn vừa thụ thai Ho có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Đến thời điểm nào thì hết nghén Thai khoảng bao nhiêu tuần thì biết chính xác giới tính?
 • Xem 350 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: bitobe
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Không biết dấu hiệu của các mẹ khác ra sao còn mình thì mình thấy thế này. Mình bị thai lưu luc 12 W bsỹ đoán thai dã bị lưu khoảng 1 W gì đó. Lúc thai lưu thì bụng có vẻ nặng, hơi tức, bụng nhỏ đi các dấu hiệu nghén giảm đi hoặc không còn, đặc biệt ngực mềm không căng tức nữa bóp có một chút sữa, ngoài ra lúc đó minh cảm thấy tâm trạng không được tốt cứ như rơi vào trạng thái trầm cảm ấy (những dấu hiệu này xảy ra trước cả khi mình phát hiện ra không thấy tim thai khi đi siêu âm). Các mẹ phải hết sức chú ý kiểm tra thai thường xuyên,3 tháng đầu đừng đi đau xa. Minh bị vậy có thể là do một tuân trước đó mình đã đi chơi xa, đường sóc và đi một đoạn đường dài. Khi thai đã có dấu hiệu như vậy chắc chắc sẽ tự bị sẩy trước khi sẩy thì sẽ có ra máu màu đen, nâu. Có người bị thai lưu đến 3 W mới biết đấy.
 • Còn mình chẳng có triệu chứng gì cả. Đi SA mới biết là không có tim thai và không phát triển, đến tuần thứ 10 thì BS chỉ định bỏ. Àh, trước đó khoảng tuần thứ 8,9 mình rất hay bị đau bụng đi ngoài, dù ăn uống rất cẩn thận, mình không uống thuốc gì, vào toilet xong là hết đau luôn, y như ngộ độc thức ăn ý.
 • @hoasim Mình cũng bị thai lưu khi mới được khoảng 2 tháng ( mình nghĩ thế). Triệu chứng cũng giống như bạn, cũng bị xóc vì vướng vào ổ gà trên đường đi làm về: mất các dấu hiệu thai nghén, tính trở nên dễ nóng giận và buồn chán, sau đó ra máu - đến bệnh viện thì không giữ được nữa. Bác sĩ siêu âm cứ nói là không có thai trong tử cung ( chắc là không thấy tim thai hay nói thể cho mình đỡ đau lòng thì không rõ, nhưng có thai thì bản thân mình biết chứ), cho uống thuốc giữ nhưng không giữ được. Mình bây giờ lúc nào cũng thường trực nỗi lo sợ con sẽ bỏ mình đi, không thể nào xóa đi được. Thấy bé đạp thì an tâm, nhưng sau khoảng mấy tiếng mà không thấy bé đạp, gọi mãi không không thấy động đậy nhiều khi lo lắng muốn khóc luôn.
 • Híc híc, nghe các mẹ nói sợ quá! Em thỉnh thoảng cũng bị xóc ổ gà một cái, hồi mới được 1 tháng cũng hay bị đau bụng đi ngoài. Nhưng trộm vía tuần vừa rồi đi khám được 8 tuần 2 ngày em bé vẫn đang phát triển tốt lắm. Từ nay phải cẩn thận hơn mới được!
 • các mẹ đừng đổ tại cho cái ổ gà mà tội nghiệp. Mình không nói trường hợp thai khỏe mẹ khỏe thì đi ổ gà xóc đùng đùng chả sao, kể cả những trường hợp tổ chức liên kết thai kém, niêm mạc mỏng... cộng thêm cái ổ gà (tác động ngoại cảnh) thì triệu chứng là đau bụng, ra máu... tệ nhất là dẫn đến xảy thai sớm.

  Còn thai lưu thì phần nhiều do thai/việc thụ thai có vấn đề nên tự đào thải (trường hợp thai dưới 12 tuần), do niêm mạc, nội tiết của người mẹ kém nên không nuôi dưỡng được thai....

  Khi bị thai lưu thì các triệu chứng nghén giảm và hết (hết buồn nôn, mệt mỏi, chóng mặt, ợ chua, biếng ăn, bụng k thấy cứng & đầy mà mềm lại...)

  Dưới 3 tháng thì nên cẩn thận chút, không đi bộ nhiều, không đi giầy cao gót, không với cao, đi xe máy cẩn thận tránh đường ổ gà gập ghềnh.... còn thì "trời kêu ai nấy dạ" Các mẹ cũng đừng lo lắng quá nhé, thấy hiện tượng không ổn thì đi siêu âm ngay

  Các mẹ đọc thêm bài này nhé
  http://www.vnexpress.net/Vietnam/Suc...5/09/3B9E230E/
 • Rất đồng cảm với các mẹ.
  Mình cũng bị thai lưu lúc 12w. Mình làm việc nhiều, có lần vận động mạnh nhưng bác sĩ bảo, những cái đó không gây thai lưu - nếu có ảnh hưởng thì gây xảy thai. Nguyên nhân gây thai lưu có thể do thai bị ngộ độc, do hoocmôn.... Khi có dấu hiệu thai lưu thì thai đã hỏng mất rồi . Hôm mình đi khám gặp một chị bị thai lưu 7 tuần. Bác sĩ chỉ định đi xét nghiệm gì gì đó để xem nguyên nhân thai lưu là gì. Mình hỏi, em cũng đã bị thai lưu, vậy có phải đi xét nghiệm trước khi có em bé không thì bác sĩ bảo là: Không - vì khi có thai mới xuất hiện những chất gì gì đó ... là nguyên nhân gây thai lưu!!!!
 • @Sweetbabies Nếu bị thai lưu thì có thể XN nhiễm sắc thể và XN nhóm máu để tìm ra nguyên nhân thai lưu, thường thì 2 lần trở lên BS mới khuyến khích làm các XN này vì rất tốn tiền và tốn thời gian vì nếu chỉ bị 1 lần nhiều khi chỉ là ngẫu nhiên thôi.

  Cách tốt nhất là khi hút thai để lấy thai ra mang ngay đi XN thì tìm ra nguyên nhân sẽ dễ dàng hơn nhưng kô phải BV hoặc cơ sở y tế nào cũng làm được nên sự lựa chọn khác là XN NST và nhóm máu của cả 2 vc.
 • Có khi nào đi khám đã có tim thai, nhưng sau 1 thời gian thì bị thai lưu không các mẹ? Dạo này em hay thấy đâu bụng và bị đi ngoài, lo quá vì cũng mới đi siêu âm được có 4 ngày.
 • Hic, em còn nghe nhiều trường hợp thai to 8 tháng rồi còn bị chết lưu cơ. Nghe thương tâm lắm. Mẹ chồng và 1 đứa bạn em cũng kể về 2 trường hợp tương tự như vậy. Tuần trước đi khám còn bình thường, vậy mà 1 tuần sau thấy con ko đạp 1 ngày, đi khám lại đã thấy bs nói là thai lưu.

  Nên em thấy có em bé trong bụng rất cần cẩn thận, dù ở bất kỳ giai đoạn nào. Chỉ khi nào mình sinh con ra, nhìn thấy được mặt con mới yên tâm được.

  Mong các con trong bụng đều khoẻ mạnh và chào đời!!!
 • @thuychin Có đó bạn à, mình đi SA thai đc 9t thì có tim thai nhưng khoảng 10 ngày sau mình bị ra chút máu đi khám bs lại SA bs bảo ko thấy tim thai nữa và thai đã bị lưu. Dấu hiệu của mình chẳng có gì ngoài việc ngực ko còn căng tức như lúc còn thai nữa, sau đó ra máu và máu có màu nâu sậm là ko giữ đc thai nữa.
  Nếu thấy lo lắng bạn nên đi khám bs vì 3 tháng đầu của thai kỳ là quan trọng nhất nên khám thường xuyên sẽ tốt hơn.
  Mình đã từng bị lưu và sảy nên mình hiểu đc, giờ cũng đang mong có bé lắm đây :Battin ey:
 • Em thì bị đau bụng quặn lên 1 cái, đến mấy hôm sau đi khám, bờ túi ối méo, ko có tim thai, hết nghén. Em kiêng 6 tháng, roi thả 4 tháng nay rồi mà vẫn trượt, em đang lo mình bị dính, bị tắc đây, chán đời quá
 • @ruby297 Tuỳ từng người chứ .
  Mình có thai được 24 tuần,đang mệt mỏi,khó ngủ thì tự nhiên thấy khoẻ mạnh,nhẹ nhõm .Tự nhiên thấy là lạ nên đi đến BS. Ông ấy cũng ngạc nhiên vì tự mình phát hiện ra .
  Mình đến BV Phụ sản HN ,họ làm cho .Nhẹ nhàng , ko đau đớn nhưng BS nói nên đi xét nghiệm độ PH gì gì đó vì con trai đầu lòng mình rất khoẻ mạnh .
  Sau đó thì thấy trầm cảm thật .
 • @phuongthuy1503 Tinh thần phải thoải mái, ăn uống ngủ nghỉ dưỡng cơ thể trước từ từ có cũng chưa muộn. Nhiều khi cái ko mong ko chờ nó lại đến thì sao, nếu lo lắng quá thì bạn đi thăm khám bs xem TC mình có gì bất thường ko
  Chúc sớm có tin vui nhé
 • Thế các mẹ thông thái cho mình hỏi ,thai lưu chỉ xảy ra trong vòng 3 tháng đầu hay là sau 3 tháng vẫn có khả năng nhỉ ?Eo, mình cũng lo lắng và phải cẩn thận hơn mới đc,vì mấy chị bạn cứ bảo sao mình đi lại vẫn tung tăng thế,phải nhẹ nhàng thôi
 • Lần trc e bị lưu lúc 13w,chả thấy gì,đi khám hôm trước có tim thai hôm sau đã mất rồi,nói chung có người biết người không & tg từ lúc lưu đến lúc phát hiện nữa mà.
  @TTBG : đến tuần 28-30 cũng có thể bị lưu thai mà...nhưng mà nếu mẹ nó khoẻ mạnh thì lo gì,e đến tuần 2 mấy vẫn chạy ầm ầm ( tuy là ít thôi ) ,còn lại vẫn tung tăng như ngày thường...
 • Em cũng đã từng bị lưu cách đây cũng lâu lẳm rồi, cũng chẳng thấy dấu hiệu gì cả, tự nhiên đau bụng cái là nó trào ra quá chời, mà máu đông cục cục sợ lắm
 • huhuhu... vậy tiêu e rùi, e cũng cảm thấy như mấy chị vậy. Em đang mang thai được 7w (siêu âm lần đầu không có phôi thai và tim, siêu âm lần 2 thì thấy có phôi nhưng vẫn chưa có tim thai) bs hẹn tuần sau. Nhưng em hok còn cảm giác ốm nghiến, ngực cũng hết căng, bụng thì nặng như chì, mồi hôi đổ như tắm. tâm trạng e như đang ngồi trên đóng lửa.
  Giờ e sợ phải vào bệnh viện lắm, hix AX cứ nói an tâm đi hok sao đâu.
 • @mikochan09 mẹ nó đừng tự hù mình mà ảnh hưởng tới bé. Tự tin lên nào, nhiều bé 7w vẫn chưa có tim thai mà. mới 7w nhiều khi chưa ốm nghén đâu. Mỗi bé mỗi khác, cố găng tẩm bổ và enjoy cho mẹ con cùng khỏe nhé!
 • @Ahoj mình biết 1 chị thai lưu ở tháng thứ 8 ấy. Nói chung từ lúc cấn thai cho đến lúc sanh nên cẩn thận các mẹ ạ!
 • @mikochan09 Bình tĩnh nghe em, để tuần sau đi khám lại cho chắc nhé. Vấn đề của em vẫn còn hy vọng mà, theo chị có người 8w mới nghe thấy tim thai. Hơn nữa việc nghén ngẩm thì phải 8w mới nghén cơ, sao em nghén sớm vây. Đừng lo lắng quá mà ảnh hưởng đến thai đấy.
 • uh, bình tĩnh đi bạn. Mình thấy bạn và em bé vậy là khoẻ mạnh mà. đừng quá lo lắng như thế. vui lên đi nào
 • hic lo quá, mình ko bị nghén nên cũng lo lắm, ko biết con có bị sao ko
 • Mẹ này hay nhỉ, lo vớ vẩn thế. Mẹ nó chỉ nên lo lắng khi có các triệu chứng, dấu hiệu bất thường thôi, VD: chảy máu, đau bụng quặn, ra dịch bất thường ...
  Còn mẹ nó khỏe mạnh, không vấn đề gì thì đừng lo nghĩ, ảnh hưởng đến em bé, nhớ chửa. Chỉ chừng nào có bất kỳ một dấu hiệu bất thường nào thì phải đi khám ngay lập tức để có hướng điều trị, khắc phục!
 • Mình 10 tuần thì thai bị lưu. Không ra máu hay đau bụng gì nhưng tâm trạng rất khó nói. Lúc nào cũng thấy nóng ruột thế nào ấy. Biểu hiện của mình là không buồn ngủ nữa (lúc có thai buồn ngủ khủng khiếp), không thấy bị nghén và ngực cũng không còn căng tức. Nói chung, phải thật để ý thì mới biết còn không thì không thể nhận biết được. Nói chung, theo mình cứ nên đi siêu âm thường xuyên cho yên tâm bạn ah. Mình 1 lần bị thai lưu cảm thấy hụt hẫng và đau đớn quá. Nghĩ lại vẫn còn muốn khóc.
 • Mình đọc topic này tự dưng sợ quá , mình cứ tưởng sau 3 tháng sẽ không bị thai lưu nữa chứ . Lo quá đi .
 • @longbob Càng đọc càng thấy lo. Nhg đi SA nhiều cũng ko tốt cho con. Ngực mình dnày đúng là ko căng như mấy htrc nữa
 • Đúng là phải sinh em bé ra mới thở phào được các mẹ ạ. Khi có thai mạch sẽ đập mạnh hơn,tớ toàn tự bắt mạch lấy(tay phải nhé) Vì tay trái lúc nào mạch chả mạnh. Thấy nó đập ầm ầm là mừng.
 • Sau khi bỏ thai bị lưu, bác sĩ có dặn mình lần sau có thai phải đi siêu âm thường xuyên hơn vì siêu âm ngoài không ảnh hưởng gì đến bé. Mà lúc em bé bé quá mình không nhận biết được, đi siêu âm cho yên tâm bạn ah.
 • MÌnh hoàn toàn ko có dấu hiệu j luôn, vốn đã ko bị nghén , đến hôm 14.2 vừa rùi đang ngồi ăn cơm tự dưng bụng đau quặn, vào đi toilet thấy ra chút dịch hồng liền vào bv. SA xong bs bảo thai đã lưu rồi!!!!
  Mà trong khoảng tg vừa qua mình cũng ko làm việc j nặng nhọc, đi đứng cũng cố gắng cẩn thận lắm rồi
 • Mình thì thấy ngực không còn căng, đau như mọi khi, bụng bé đi vào buổi sáng, sờ mãi chẳng thấy gì ấy, cảm giác nghén cũng giảm, lo quá sáng nay đi siêu âm vì cũng được 8 tuần rồi.
  Bác sỹ bảo tim thai tốt, các chỉ số bình thường: túi ối 47mm, có hình ảnh túi noãn hoàng, thai dài 17mm, nhưng mình vẫn thấy lo lo.
  Như các mẹ từng lưu thai tâm sự thì chẳng thế nào có thể biết trước được, khi có biểu hiện thì thường là thai lưu mất rồi.
  Có mẹ nào sang tuần thứ 8 cũng ít đau, căng ngực, bớt nghén như mình k? Những dấu hiệu này là sao nhỉ?
 • CÓ em nè!!! Tuần thứ 8 nhg thực chất là tuần thứ 7, chuẩn bị sang 8. Vì em rụng trứng muộn mà.
  Nhg từ tuần trc em đã ko nghén rồi, ăn nhiều, nhg ngực ko mềm ra, vẫn căng, sờ vào đau. Lúc thấy to, lúc thấy mềm. Bụng cũng chả to. Toàn to bụng trên, vì ăn nhiều. Mà hai hôm nay còn không cảm giác thèm điên cuồng một món gì đó như mấy tuần trc.
  NHg hôm qua em đi siêu âm, khám BS Tiến ở viện C thì nói bt, ko phải tiêm thuốc nữa.
  kết quả Tim thai (+)
  chiều dài mầm thai có 8.6mm thôi
  Trộm vía của mẹ Trâu già là hoành tráng đó nhé! Yên tâm chị ợ. Kệ AQ 1 tí, ko sao đâu mà
 • Lo wa đi, tuần sau mới siêu âm được mà giờ như ngồi trên đóng lửa. có chị nào biết trên tp HCM có chổ nào siêu âm tốt nhất không.
  Chẳng còn dấu hiệu ốm nghén thì lo thật nhưng mình vấn thèm ăn, bụng cũng cứng phần trên khi cả chưa ăn no giống như bị sình bụng ấy.
  Lo wa....hix...
 • Mình đọc trang này mà sợ quá đi!Mình thì vẩn chưa tim thai gì cả,túi thai tuần trước 20mm rồi, Bs bảo thai 6,5 tuần(Bs kết luận:chậm có phôi thai)
 • Tớ thấy nhiều mẹ lo lắng vấn đề này quá!

  Theo thống kê có khoảng 15% thai phụ bị thai lưu (ko biết ai thống kê và con số này có đáng tin tưởng khi được đăng trên dantri.com không). Nhưng điều đó không nói lên gì cả, vì thế các mẹ đừng tự kỷ ám thị!

  Tớ muốn nói với các mẹ suy nghĩ của tớ:

  - Các mẹ trước khi lo lắng nên tìm hiểu về cái mình đang lo lắng, xem mình có nên tiếp tục lo lắng không, bởi vì lo lắng cũng được xem là 1 trong nhiều nguyên nhân dẫn đến thai lưu!

  - 70-80% thai lưu có nguyên nhân, còn lại không rõ tại sao.

  - Trong số 70-80% đó thì có thể do thai phụ hoặc do lỗi của bản thân thai nhi. Lỗi do thai phụ có thể do thai phụ nhiễm cúm, rubella, virus Herpes, thương hàn, viêm phổi, ... , do độ tuổi, do môi trường, bệnh phụ khoa, khói thuốc, tia xạ .... Còn lỗi của thai nhi thì ... đành chịu thôi.

  - Đa số các trường hợp thai lưu đều không có biểu hiện ngoài và khi đến BS thì thai đã lưu rồi, không thể cứu vãn được nữa. Vì thế việc các mẹ đi SA thường xuyên là không cần thiết vì nó không giải quyết đc vấn đề ngăn chặn thai lưu.

  - Để ngăn chặn thai lưu phải tác động nội tiết từ trước khi có thai.

  - Thai lưu không phải là bệnh để có thể chữa được. Chúng ta thường được khuyên các biện pháp tác động và hạn chế sau khi bị thai lưu lần đầu, chứ còn đến BS thì chẳng ai khám cho bạn có thể bị thai lưu không đâu.

  ---------------------->>>>> Trên đây là kiến thức tớ có đc về vấn đề này. Tớ hy vọng các mẹ bình tĩnh để không tự mình làm khổ mình, khổ con mình. Phải tin tưởng là con và mẹ luôn thực sự khỏe mạnh, kết hợp đi khám định kỳ, làm đúng lời khuyên BS chuyên khoa.

  Nói vậy thôi, tớ nhiều khi cũng hoang mang lắm. Tớ hiểu và thông cảm với cái hoang mang của các mẹ, nhưng hoang mang đến độ tự kỷ ám thị thì thực sự không nên chút nào.
 • Vấn đề này có lẽ là ám ảnh bà mẹ rất nhiều.
  Nhưng các mẹ ơi, con cái là của Trời cho, mình không lo được đâu.
  Bây giờ mình có thì cố gắng giữ gìn thì được rồi, không thẹn với lòng!
  Các mẹ cố lên nha!
 • Trời ơi, đọc topic này xong em lo quá, em đang có thai gần 8tháng. Hi vọng trong mấy tuần cuối này mọi việc êm xuôi
 • @mikochan09 Bạn ơi, mình cũng bị như vậy, mình không có cảm giác ốm nghen, bụng nặng, người lúc nào cũng thấy bức rức. Vì bác sĩ cho thuốc đặt khi mình mang thai được 3w, hẹn tháng sau đi siêu âm lại, đến lúc mình háo hức nhất là lúc mình hụt hẫng nhất. Vừa xót con lại vừa sợ. Nhưng rồi mình cũng phải chấp nhận sự thật bạn ạ. Buồn lắm nhưng không biết phải làm sao. Chúc bạn khỏe mạnh và mọi việc suông sẻ .
 • Úi cả nhà ơi! Đọc toppic này em lo quá. Tuần trước em đi siêu âm bác sĩ bảo em có dịch ở dưới màng nuôi và kê đơn thuốc nội tiết cho em. Đợt này em hay bị đầy bụng, đau bụng rồi lại đau nhói như có kim châm bụng dưới phía bên trái, lúc thì bên phải. Em lo quá. Có mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ với em với. Em cảm ơn các mẹ nhiều nhé!!
 • Bạn ơi, lúc mình thử QT thấy 2 vạch đi siêu âm được 3w, nhưng mình có túi dịch bên cạnh túi thai nên Bác sĩ chích cho mình 2 mũi thuốc, cho thuốc đặt và thuốc uống để ổn định và dặn là nằm im một chỗ, cấm đi lại trừ đi vệ sinh. Hẹn 1 tháng sau tái khám, mình cũng làm thế, nhưng cuối cùng số của mình vẫn kg giữ được bé . Thế nên bạn phải nghe theo lời bác sĩ, tuyệt đối kg được đi lại luôn. Nói thế nhưng bạn cũng phải cố gắng để giữ bé nhé. Chúc mọi điều tốt đẹp đến với bạn.
 • Các mẹ có biết là lúc thai bị lưu thì thử que còn hai vạch khong?
  Hic em mới được hơn 4 tuần mà ngồi làm việc đôi khi lại sờ ngực xem còn căng không
 • @canhthan Vẫn 2v bình thường, các mẹ đừng đọc nhiều quá rồi lo lắng lung tung nhé, đâu phải ai cũng gặp chuyện ko may đâu
 • Mình mong các mẹ và bé đều khoẻ, không ai bị sao hết!
  Đôi khi mình cũng hay lo lắng lắm nhưng tự nhủ là ko dc làm thế!!!

  Be happy!
 • đọc cái topic này mình sợ lắm ai ngờ giờ mình cũng như mấy mẹ, 2w trước bs kết luận TT+. giờ ko thấy đâu nữa, huhu thai lưu thì phải lấy ra, mà bao nhiu lâu mới có lại được, huhu em bé này em mong lắm
 • điều mình sợ nhất thì hôm nay mình bị, huhu bs đang khuyên cho uống thuốc dưỡng thai, có mẹ nào như mình cách đây 2w còn tốt lắm, giờ ko thấy TT đâu, mà bao lâu mình mới có lại được, em bé này mình mong lắm
 • Chia sẻ với cuncon1302 nhé, đọc topic này xong tớ thấy buồn buồn thế nào í, huhu. Tớ lại lo cho tớ đây, mai vợ chồng tớ đi chùa Hương. Vịêc này ko đi ko được, hy vọng đức Phật phù hộ vợ chồng tớ mọi thứ tốt lành, bình an. Từ giờ tớ fải để ý đến baby trong bụng mới được, có baby lần đầu, vợ chồng tớ háo hức lắm...
 • @KissKiss Mẹ nó mới 11 tuần mà đi Chùa Hương à? 3 tháng đầu mình chẳng dám đi đâu cả. Mẹ nó để ông xã đi thôi.
 • @cuncon1302 Chia buồn với mẹ nó nhe... Cố gắng lấy lại tinh thần... Đừng buồn nữa... Để tiếp tục chiến đấu săn nghé nhe...
 • @phuongthuyhpt Ko đi là tớ ko yên tâm í. Nhưng tớ cố gắng đi nhẹ nhàng thui, mệt thì dừng lại nghỉ, đi cáp treo thì cũng đâu đến nỗi nhỉ
 • @Panda1980 Đọc xong sợ lắm, ai ngờ là mình,đức con này mình cũng háo hức lắm
 • các chị ơi, giúp em với, sáng nay em ngủ dậy thấy ngực không căng như hôm qua, em lo quá. Nhờ chị nào có kinh nghiệm giải thích giup với, hic..hic...hic
 • tối qua em đọc topic này trước khi đi ngủ, sáng nay ngủ dậy thấy ngực em không còn căng và núm vú của em cũng không thấy màu đen mà màu hồng như khi con gái, có phải là em đã có vấn đề phải không
 • @lavendervn Bạn được máy tuần rồi
 • Mẹ Lavedervn giống hệt mình, đọc toppic này xong, sáng hôm sau dậy không thấy đau ti, thấy ti mềm hơn, nghén cũng bớt đi, bụng nhẹ vào buổi sáng. Hoảng quá, mình đi khám ngay lập tức, bác sỹ siêu âm xong mắng cho 1 trận vì lo vớ vẩn đấy mẹ nó à. Nghé con nhà tớ tim thai tốt, phát triển bình thường. Mẹ nó đừng lo lắng quá ảnh hưởng đến con yêu nhé. Không phải bà mẹ nào cũng gặp rủi ro đâu.
 • chị ah, em được hơn 17t, sắp sang tuần 18 rồi, sáng nay ngủ dậy em thấy ngực không còn căng, bụng nhẹ nhàng, bây giờ em đang ngồi như tượng đá trước màng hình, em thấy mình có lỗi với con quá , hu..hu..hu
 • mây hôm trước mình bình thường bạn ah, tự nhiên tối qua đọc topic này xong, sáng ngủ dậy sợ ngực thấy không còn căng, mình rất đau khổ. Mình ở bên này chỉ 1 mình, oxa đi làm xa, bây giờ mình đau khổ lắm, gọi đt về cho mẹ thì mẹ bảo không sao, nhưng thấy các mẹ trên này nói khi ngực không còn căng là có vấn đề, minh so qua
 • chị ơi, chị đang online ko? chị tư vấn giúp cho em với, em sợ quá chị ah
 • nghe của bạn được mấy tuần tuần rồi,
 • dấu hiệu của bạn giống hệt mình vào sáng nay, lúc mới ngủ dậy, toi qua minh moi doc xong
 • Nghé nhà tớ mới được 8 tuần thôi bạn à. Bạn đừng lo lắng quá, ngày mai bạn thử đi khám xem sao.
  Nghé nhà bạn 18 tuần rồi thì dễ theo dõi, bạn để ý xem bé có máy, có đạp như mọi khi không nhé.
 • mình có kinh nghiệm như vậy ko biết có đúng ko?mình đọc topic thai lưu hôm trước, hôm nay mình bị, nhưng có điều ai bị lưu cũng bị ít nghén thì phải?ko biết sao chứ mình thấy mình với mẹthinhho cũng chẳng nghén ngẫm gì, có thể em bé yếu nên tiết hóc môn ít, nên mẹ chẳng mệt, các mẹ ơi có lời khuyên gì cho mình lần sau ko?
 • @cuncon1302
  ko phải đâu mẹ Cún ơi. Mình cũng quen nhìu mẹ ko ốm nghén mà vẫn đẻ con khoẻ đó. Lần sau mẹ nó nhớ bảo với bác sĩ tiền sử thai lưu để bác sĩ theo dõi cẩn thận nhé. Mình có 2 ng quen thái lưu mà sau này vẫn đẻ con mạnh khoẻ. Mẹ nó yên tâm nhé
 • con của mình nó chưa máy bạn ah, tối qua mọi việc vẫn bt vậy mà sáng nay nó thay đổi 1 cách chóng mặt luôn
 • Có thể bạn bị ám ảnh thôi. Sau khi đi khám về mình đứng trước gương quan sát bầu ti, đúng là không căng đau như những tuần trước đó, nhưng đầu ti vẫn to và đen, hôm nào trời lạnh nó đen hơn hôm trời nóng đó. Bạn theo dõi thêm xem sao, giờ mình vẫn thỉnh thoảng thấy đau ngực, ít thôi, k nhiều như dạo trước.
 • bạn ơi, bạn có YM ko?, khi nào mà ấm là nó không bị đen phải không? tối qua mình mắc nguyên chiếc áo ấm đi ngủ, lại đắp chăn, trong phòng có lò sưỡi, sáng nay nóng quá mình dậy cởi áo ấm, thì thấy ti không còn đen như tối qua, ngực thì lại mềm.
 • Bạn yên tâm, theo dõi vài ngày đi, có khi ngày mai lại thấy khác đó mà. Lần đầu tiên tớ đọc toppic này xong là bị ám ảnh lo lắng như thế đấy. YH của mình là trangphhuyen.
 • @ruby297 Mình y chang mẹ này, hic hic
 • Các bạn à, kể cho nghe chuyện của tôi để thấy việc mang thai với phụ nữ là ntn nhé.
  Tôi mang thai 5 lần. Lần 1 phải hút thai vì uống thuốc khi không biết đã mang bầu. Lần 2 được trên 7 tháng thì thai lưu. Lần 3 được trên 9 tuần thì bị ra máu nâu đen liên tiếp trong 1 tuần thì phải hút thai ra vì đã lưu. Lần 4 trên 6 tháng thì lại tiếp tục lưu. Dấu hiệu là một đêm thấy bé không đạp. Bây giờ đang là lần thứ 5. 9 tuần rồi. Cách đây 2 tuần ra máu nâu. Nghĩ lại hỏng rồi, đi siêu âm thì tim thai vãn còn. Uống thuốc và nghỉ ngơi thì thấy không còn bị ra máu nữa. Nhưng hai hôm nay lại thấy một số biểu hiện: Bụng nặng, ngực không pt nữa. Buồn chán.
  Bây giờ chuẩn bị phải đi siêu âm để ktra lại nhưng chẳng muốn bước chân nữa. Lại phải ngồi đợi hàng giờ và chứng kiến bao nhiêu phụ nữ vác bụng to mặt tràn trề hạnh phúc. Lại phải hàng loạt xét nghiệm trước khi xử lý khiếm khuyết của mình. Tủi thân và buồn lắm.
  CHán cực kỳ luôn mọi người ạ. Nếu không vì ox thì đã buông xuôi luôn vđ này cho xong rồi.
 • @Vinhthuy07 Bạn cho mình hỏi sau những lần bị lưu như vậy bạn đã đi kiểm tr tổng quát chưa vây?và khi biết có thai bạn có đi dưỡng hai ngay ko? và ở b.sĩ nào vậy? Mình sorry nhé vì mẹ nó đang buồn mà lại hỏi nhiều thế
 • @Vinhthuy07 Trời đất ,e tưởng sau 4 tháng trở đi là e bé sẽ đc an toàn trong bụng mẹ rùi chứ nhỉ ?Thương mẹ nó quá ,6 tháng hơn và 7 tháng hơn rồi mà ko giữ đc con yêu . Mẹ nó cố gắng lên nhé ,chúc mọi điều may mắn tốt lành sẽ đến với hai mẹ con
 • Trả lời Nhung Quắt nha: Tất cả những bệnh viện đầu ngành ở VN, những bs có tiếng ở VN cả đông tây y mình đều đã chạy đến. Có bầu một cái là dít dịt lấy bs và thuốc men cẩn thận. Cũng có lần thử chẳng đi đâu hết, chẳng làm gì hết, để kiểu rất là farmer cũng không được. Xét nghiệm thì giờ ai đã từng làm xn gì thì mình cũng đã có cái đó. Thế đấy. Nhiều trường hợp lưu k nguyên nhân lắm bạn à.
  Trả lời TTBG: Em à, sát ngày đẻ vẫn lưu như thường. Điều đau đớn là k có tí triệu chứng suy thai nào để mà can thiệp trước đó. Hôm trước bé vẫn đạp ầm ầm, đêm ngủ k thấy đạp, sáng tức tốc vào viện thì xong rồi. Có lẽ chị đầu hàng em ạ. Cuộc sống của chị không thể để cho vấn đề này hủy diệt chị được.
 • @Vinhthuy07 Đọc mà thương chị Vinhthuy07 quá . Em bị lưu thai 1 lần lúc bé được 8-9w mà buồn khóc, tủi thân ra đường ko dám nhìn em bé, bà bầu vì thèm, tủi thân. Thế mà chị bị những 4-5 lần, cả khi bé đã được 6-7 tháng nữa chứ. Em mà như chị chắc chết mất.

  Nhưng chị ơi em tin ông trời sẽ không phụ lòng mình đâu, chị cố gắng lên nhé! Hãy cố gắng, cố gắng thật nhiều ít nhất là vì anh xã yêu. Giờ em đang có em bé lại được 12w rồi, trộm vía nghé nhà em vẫn khỏe nhưng em lo lắm chị ah, từ lúc mang thai lúc nào cũng bị ám ảnh lần đầu nên cứ sợ, sáng nào dậy cũng kiểm tra ngực còn đau ko, còn nghén ko...nhưng em tin lần này nghé sẽ ỏ lại với vợ chồng em, trộm vía, trộm vía cầu mong con yêu khỏe mạnh.

  Em cầu mong trời, phật thương và cho bé sớm về và ở lại cùng với anh chị.
  Em ko mê tín nhưng có chút niềm tin chị ah, chị nghĩ sao nếu em khuyên chị hãy qua chùa thắp nhang, cầu xin trời phật, có thể chị chỉ cần nói như tâm sự về hoàn cảnh của mình và nỗi buồn mà mình đang gặp phải. Khi nào em gặp bế tắc và chuyện buồn em hay qua chùa, tâm sự với đức phật, ko biết tác dụng đến đâu nhưng em thấy mỗi lần như vậy em luôn tìm ra lối thoát và như có người trợ giúp chị ah. Chị đừng cười em vì mê tín nhé.

  Chúc anh chị hạnh phúc và sớm có 1 bébi thật đáng yêu dễ thương cho tổ ấm thêm niềm vui.
 • @Chip2Beo mẹ Chip2Beo giống em quá, cả 2 lần bị lưu em đều bị đi ngoài. Lần thứ 2 còn bị đau bụng dữ dội phải vào viện, nhg cứ đi wc và nôn hết thức ăn ra lại hết đau
 • @Vinhthuy07 Bạn nói vậy làm mình cũng thấy lo lo. Mình cũng bị thai lưư 2 lần rồi đều ở tuần thứ 9-10. Bây giờ mình đang trong giai đoạn xxx để tìm con, chả hiểu rồi tình hình sẽ ra sao. Buồn...lo...
 • thông báo với các mẹ quen thuộc trên topic này,là nhà em lại bị lưu lần nữa,uhuhuhu!chả biết nên khóc hay nên làm thế nào nữa các mẹ ạ!
  -em dính ngay lần xuất quân đầu tiên sau 3 kì kinh "cai",em thử que lên 2v mờ,đã uống utrogestran 2v/1 ngày,đã theo BSĨ Tuấn-91 hàng buồm,đã đi siêu âm ko thấy thai trong TC,XN máu thì chỉ có 29.19,các triệu chứng nôn ọe ngày mất dần,và đặc biệt là ko que thử ngày càng mờ,hôm nay mờ hơn hôm qua.
  -nhưng em chỉ thắc mắc là cái thai của em đâu?nó cchạy đi đâu?hay lại vẫn nằm trong vòi trứng hả các mẹ?có mẹ nào như em ko??
 • @Mun84 Cảm ơn bạn đã quan tâm và cho mình lời khuyên.
  Nhưng mà những điều bạn nói mình và gia đình cũng đã làm rồi. Mình đã đi xin, cầu ở nhiều nơi. Có lúc buồn và hận lung tung cả lên. Ghét bs vì sao họ dốt thế. Trách mẹ sao sinh ra mình khiếm khuyết. Trách ông trời không có mắt. Bình tâm lại, mình thấy hối hận. Do mình cả thôi.
  Báo cho các bạn tin mừng. Em bé thứ 5 trong bụng mình dù có một vài triệu trứng ban đầu k ổn, nhưng mới ktra hôm qua thì vẫn ok. Bs bảo "nó" trườn như con tôm. Một chút nhẹ lòng, và một tí niềm tin. Nói thật, mình cũng là người tâm lý vững vàng và luôn chuẩn bị cho mọi điều.
  Tuy nhiên các bạn đừng lo nhé. Mỗi ng một cơ địa khác nhau. Chẳng ai giống ai cả. Và cũng mong chẳng ai giống mình. (Thực tế thì số giống mình ít thôi)
 • Mình thì ra 1 chút máu khô thôi đi khám thì nói thai bị lưu rồi cách đây cũng mấy năm rồi. Lúc ấy buồn ghê.
 • @Cunxuxu Em ơi, chị chẳng biết nói sao nữa... Nhưng em bị sao vậy? Em nói cụ thể xem nào? Huhu. Bây giờ chắc là em phải đi siêu âm xem bé của em ở đâu để còn có biện pháp xử lý cụ thể chứ?! Em đến BV.PSHN siêu âm lại lần nữa đi em... Có gì thông tin cho các mẹ biết với nhé! Hãy bình tĩnh và xử lý mọi việc em nhé. Chúc em may mắn và bình an nhé!
 • @Cunxuxu Mẹ nó được mấy tuần rồi? Bình tĩnh đã nào!
 • @Vinhthuy07 Đọc tin của chị thấy mừng rớt nước mắt, bởi đọc tâm sự của chị đã từng một lần rớt nước mắt rồi. Chị hãy nghỉ ngơi, ăn uống thuốc thang đầy đủ. Bé rất yêu chị nên mới không đầu hàng số fận và đã cố gắng quay về với chị rất nhiều lần. Chúc hai mẹ con an lành.
 • @Vinhthuy07 Đọc tin của chị mà em thấy vui quá!!! Thật vui và hạnh phúc khi thấy con yêu vẫn mạnh khỏe, bình an chị nhỉ. Trộm vía, trộm vía các Nghé yêu.

  Em biết xảy ra nhiều chuyện có thể bên cạnh niềm vui có bé là nỗi buồn và sự lo lắng. Nhưng chị hãy cố gắng lên nhé. Chị có chồng, có gia đình, bạn bè em tin mọi người luôn ở bên ủng hộ chị. CHúc chị và bé yêu luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, bình an.
  Tặng hoa cho chị và bé nè
 • Đọc bài của mẹ Vinhthuy07 mà mình phục mẹ ấy quá, cũng thầm chúc cho mẹ ấy và e bé khoẻ, mình cũng bị lưu, giờ đang tiếp tục, mà mới được có 4w4d mà đã phải nằm trên giường rồi, lại hiện tượng cũ, ra máu nâu. Chả biết có qua đc k nữa, nhưng nhìn mẹ VT07 mình cũng cố gắng phần nào.
  @ ALL: E muốn hỏi mọi người, nếu ai biết trả lời giùm e với ah, e đag phân vân có nên vào bv k ah, e đi khám bs tư, vẫn uống thuốc theo dõi, nhưng nhiều người nói phải vào bv cho yên tâm, e hỏi thẳng bs của e, ôg ấy bảo là cũng thế thôi, bv k có gì khác, theo các mẹ e có nên vào k ah, e nằm nhà bất động, ăn ngủ và uống thuốc, đi theo dõi thì có đc k ah? mẹ nào ở bv rồi thì chia sẻ cho e với, xem có khá khẩm gì k, e thì sợ bv lắm, đông đúc, ..., cũng 1 lần đi nạo rồi, cũng sợ bs ở đấy rồi, hu hu. Các mẹ tư vấn cho e với, giờ e nằm nhà cũng bt, hôm qua đi khám bs bảo thai pt , ra máu k sợ, e cũng chấn an phần nào ah.
  Em chờ tin của mọi người, cám ơn các mẹ!
 • Cảm ơn mọi người đã chia sẻ với mình nhé. Cảm ơn những lời động viên của Selica và những bông hoa của Mun 84. Có được sự chia sẻ của những người đã từng trong cảnh ngộ như mình thật là quí giá.
  Về phần băn khoăn của Cuti_hucu: Bạn à, việc đầu tiên bạn cần ktra xem bs của bạn ntn. Nếu bs ấy ổn thì đúng như lời ông ấy nói: Vào viện cũng vậy thôi và còn rất mệt mỏi và đợi chờ nữa. Mình từng vào viện, từng được người đứng đầu ngành sản VN theo dõi, nhưng cũng vậy thôi mà. Thực ra có 30% thai lưu k rõ nguyên nhân. Do vậy bs chỉ cho thuốc nội tiết, thuốc bổ và siêu âm định kỳ. CÒn lại là phụ thuộc vào mình bạn ạ. Các trường hợp có thể xác định nguyên nhân thì do mẹ hoặc con thì thường cho làm xn sau khi đã bị lưu thai. Lúc này của bạn họ cũng không làm các xn đó đâu, ngoài xn xem máu mẹ có bị cái gì đó R+ hay R- kháng con không. Tốt nhất là hãy nghỉ ngơi và tin tưởng, dùng thuốc theo chỉ định của bs. Nếu cần gì cứ hỏi nha. CHúc mẹ con bạn bình yên. Chúc nghé con nghị lực phi thường vượt qua tất cả khó khăn.
 • @coolair276 -KN của em trong lần thai lưu đầu tiên và lần này là :
  -cực kì ít nghén!
  -lúc thai đã lưu rồi,thì thấy bụng trướng lên(kiểu khó tiêu,bụng căng cứng)
  -à!nhưng lần đầu của em khi thai đac chết lưu là ngực vẫn đau,và tiết sữa non,còn lần 2 thì ngực ko đau,ko nghén 1 tí nào hết ah!
 • @Cunxuxu Mình cũng 2 lần, lần đầu thì tự nhiên ra tí máu sợ quá đi khám liền thì bs bảo tim thai yếu ko nhìn rõ hẹn 2 tuần sau SA lại nhưng chưa đc 2w chỉ mới đc vài ngày thì máu ra nhiều hơn vào bv thì bs kết luận thai ngưng phát triển. Lúc đó ngực mình ko căng nhưng lúc đầu nữa ngoài ra chẳng có triệu chứng gì khác.
  Lần thứ 2 mình thấy ngực hơi đau thôi thử que 2v đi khám bs thì bs bảo có thai trong TC nhưng còn nhỏ hẹn 2w sau khám lại nhưng chỉ đúng 3 ngày thì mình cũng bị ra máu và thai cũng ra luôn. Đúng là ko có triệu chứng gì để mà nhận biết đc cả, có thai mà ko nghén khiến mình lo là vậy đó
 • Về phần băn khoăn của Cuti_hucu: Bạn à, việc đầu tiên bạn cần ktra xem bs của bạn ntn. Nếu bs ấy ổn thì đúng như lời ông ấy nói: Vào viện cũng vậy thôi và còn rất mệt mỏi và đợi chờ nữa. Mình từng vào viện, từng được người đứng đầu ngành sản VN theo dõi, nhưng cũng vậy thôi mà. Thực ra có 30% thai lưu k rõ nguyên nhân. Do vậy bs chỉ cho thuốc nội tiết, thuốc bổ và siêu âm định kỳ. CÒn lại là phụ thuộc vào mình bạn ạ. Các trường hợp có thể xác định nguyên nhân thì do mẹ hoặc con thì thường cho làm xn sau khi đã bị lưu thai. Lúc này của bạn họ cũng không làm các xn đó đâu, ngoài xn xem máu mẹ có bị cái gì đó R+ hay R- kháng con không. Tốt nhất là hãy nghỉ ngơi và tin tưởng, dùng thuốc theo chỉ định của bs. Nếu cần gì cứ hỏi nha. CHúc mẹ con bạn bình yên. Chúc nghé con nghị lực phi thường vượt qua tất cả khó khăn.

  Em cám ơn mẹ nhìu! Hai hôm nay e cũng ổn định ạ, e quyết định k vào viện nữa vì đúng là chắc cũng thế, lại đâm lo, ở nhà mọi việc vệ sinh, cơm cháo này nọ đều dễ dàng, sợ trên viện còn khổ hơn, k đảm bảo mà lại khổ cả người nhà ra, hic. Em đag chờ thêm 1w nữa rồi đi khám lại, hy vọng là báo tin vui cho chi ah, từ hôm biết tin của chị e cũng đỡ đi phần nào về số phận của mình (tự dưng e thấy mình chưa phải là bất hạnh qúa! có gì e xin lỗi chị nhé ) Chúc chị và cháu mạnh khoẻ!
 • xjn chào các chj.........lâu nay em chỉ lang thang trên stcm thôi..........hôm nay vào topic này đọc mà em thấy sợ quá.....em cũng đang mang thai lấn đầu.....nghé của em đang bước sang tháng thứ 5 ah....em thì không bao giờ sờ ngực nên cũng chẳng biết như thế nào........lúc nãy vừa đọc xong em liền phải lấy tay vỗ vỗ vào bụng mấy cái đẻ cho bé con của em cụa quậy....hj````.... ..phù phù.....bụng em nó giật giật như tôm giật ấy..........
  em chúc tất cả các nghé đều mạnh khoẻ.......các mẹ luôn luôn vui vẻ........
 • Vào đọc topic này em thấy mình không phải trường hợp đặc biệt kém may mắn nhưng sao vẫn thấy đau đớn lắm.
  Ngày đầu kì kinh cuối của em là 26/1. Hôm 2/4 đi siêu âm thì thấy tuổi thai là 4 tuần 2 ngày, đường kính túi ối là 5mm (bác sỹ nói như vậy là vòng kinh của em quá lung tung nên tuổi thai mới ít như vậy so với thời gian mất kinh), chưa thấy tim thai và âm vang thai, hẹn em sau một tuần đến khám lại.
  Cách đây hai ngày em tự nhiên thấy đau lưng như kiểu sút lưng, thấy ra dịch màu nâu. Đọc trên diễn đàn thấy nói đó là dấu hiệu doạ sảy, em cũng sợ nhưng nghĩ là nghỉ ngơi thì sẽ không sao. Em đi khám luôn, siêu âm thì thai mới được 4 tuần 6 ngày, túi ối có đường kính 8mm, không thấy tim thai mà cũng không có âm vang thai. Bác sỹ cứ lắc đầu và kêu chán quá. Lúc đó em ngây ra, chẳng biết phản ứng thế nào. Các mẹ ạ, bác sỹ bảo là đến 70% là thai lưu vì thai hầu như không phát triển. Nước mắt em lúc đó cứ tự chảy ra, không ngăn nổi, ra gặp ox thì nức nở. Đến giờ vẫn thấy xót xa.
  Bác sỹ cho em uống Progynova và hẹn 5 ngày sau đến siêu âm.
  Em muốn hỏi các mẹ là em có một chút hi vọng nào không? Và trong trường hợp thai lưu 100% thì bác sỹ nói là sẽ phải nạo nó ra, như vậy có nguy hiểm lắm không ạ? Em nghe nói có cách bỏ thai bằng thuốc, có thể áp dụng vào trường hợp của em không?
  Hỏi những điều này mà em đau lòng quá. Cảm ơn các mẹ đã quan tâm nhé.
 • @yeuemti Thế bây giờ bạn còn ra dịch màu nâu ko, thai 4 tuần 6 ngày thì chưa có tim thai và âm vang thai đâu mẹ nó khoảng 7t thì mới có tim thai. Vậy bs có bảo là thấy phôi hay gì gì ko, dk từ 5mm phát triển thàng 8mm thì sao gọi là ko phát triển nhỉ chỉ có thể là phát triển chậm thôi. Thai của bạn mới khoảng gần 5t nên có thể dùng thuốc cho thai ra ngoài chứ ko phải nạo đâu ( nếu như điều đau lòng đó xảy ra), thai trên 7t mới phải nạo hút bạn à. Mình từng trãi qua mấy chuyện này nên mình hiểu tâm trạng của bạn.
  Bây giờ bạn cứ nằm nghỉ ngơi an dưỡng đợi đến ngày siêu âm lại xem thế nào, đừng quá lo lắng quá. Chúc 2 mẹ con bạn bình an và khoẻ mạnh
 • Siêu âm thì bác sỹ chỉ nói là thấy túi ối thôi và bác sỹ siêu âm cũng kêu là bé quá. Còn bác sỹ khám cho mình thì cứ lắc đầu và nói là với kích thước như vậy thì hầu như là thai không phát triển rồi.
  Từ sáng đến giờ thì không thấy ra dịch nữa, ngực cũng không căng và không đi tiểu liên tục như mọi hôm.
  Mình đi làm nhưng không có gì nặng nhọc nên không xin nghỉ nhưng đi đường thì không thể tránh khỏi những lúc đường bị xóc. Bác sỹ cho mình uống thuốc Progynova và bảo là năm ăn năm thua. Mình cũng nghĩ đến trường hợp xấu nhất rồi nhưng vẫn thấy hoang mang vì không biết tại sao lại bị lưu và rất lo là lần sau sẽ khó khăn. Tuy vậy mình vẫn cực kỳ hi vọng xen lẫn suy nghĩ rất "độc ác" là hay hỏng hẳn đi còn hơn chứ trong thời kỳ phát triển quan trọng này mà lại có vấn đề như thế thì con sau này cũng tội lắm. Các mẹ có kinh nghiệm gì không?
 • @yeuemti Nếu ko còn ra dịch nữa thì còn chút hy vọng đó mẹ nó à, đừng quá bi quan. Đường xóc ko ảnh hưởng gì đến việc thai lưu đâu, đa số các trường hợp thai lưu đều ko rõ nguyên nhân. Thai lưu có thể là do chính thai nó đã yếu sẵn hoặc bị lỗi nào đó trong quá trình thụ thai thì nó sẽ tự đào thải. Mình từng bị thai lưu lúc thai đc hơn 10 tuần, lúc đó mình cũng ra dịch nâu SA thì ko thấy tim thai lúc đó bs hỏi mình thấy ngực còn căng đau ko lúc đó mới giật mình để ý, lần sau thì mình bị sảy tự nhiên cũng ra dịch nâu sau đó như đến CKK zậy và thai ra luôn. Giờ đang có thai lại nên mình cứ để ý đến ngực xem còn căng đau ko, nói chung là lo lắng đủ thứ.
  Mẹ nó cố lên đừng nản lòng, thua keo này ta bày keo khác
 • @yeuemti Trời ơi sao lại nghĩ vậy ban. Bao nhiêu người bị như bạn mà uống thuốc giữ và sinh con vẫn khoẻ mạnh thông minh mà. Bạn cũng đừng lo lắng quá vì khi mình đi khám lần đầu lúc đó thai được 6w (so với KKC) và 5w (so với tuổi thai đo bằng máy SÂ) mà túi ối có 3.5mm thôi. Chúc hai mẹ con khoẻ!
 • @ruby297 Buồn quá mẹ nó à, vẫn ra dịch nâu. Chẳng qua là mình ít đi tiểu như mọi ngày thì tưởng nó không ra nữa thôi. Đi tiểu xong, thấm giấy vệ sinh thì nó vẫn ra. Chúc mừng mẹ nó nhé, mong keo này của mẹ nó vững bền như 502 để có một nghé con khoẻ mạnh. Mình nhiều khi cứ thấy có lỗi với chồng, người ta cũng là phụ nữ, bầu bí như một lẽ tự nhiên rồi đẻ mà sao mình lại khó khăn, nan giải thế.
 • chị à!!thế BS ko cho chị uống thuốc gì sao??em lần đầu lúc gần 6 tuần,đi siêu âm còn chưa thấy túi ối trong TC ấy,đến 8 tuần đi SÂ mới thấy và có tim thai luôn,nhưng lại chậm fat triển 10 ngày,so với KKC,do siêu âm chỗ linh tinh,nên em ko được chỉ dẫn gì,uống thuốc gì,và đến 12 tuần thì thai lưu,ko đau bụng ra máu gì hết chị ạ!
  -nên chị đi siêu âm BS nào giỏi đi,đừng siêu âm chỗ linh tinh,giống như em bây giờ đau lòng,hối hận cũng muộn!
  -em nghĩ trường hợp như của chị,là được kê thuốc nội tiết,uống sẽ kích thích nội tiết nuôi thai phát triển đó chị ạ!chị đi khám sớm để còn hưóng điều trị nhé!
 • Mình khám tại 35 Hàng Giấy, cô mình cũng là bác sỹ sản nhưng không ở Hà Nội, giới thiệu mình đến đó. Bác sỹ Hoàng siêu âm cho mình và bác sỹ Vân kê đơn bạn ạ. Lúc mới có 2 vạch, đi khám lung tung, còn bây giờ theo phòng khám này mình cũng thấy yên tâm lắm.
  Bác sỹ có kê cho mình uống Progynova, bảo uống trong 05 ngày, mỗi ngày 02 viên, sau đó đến siêu âm lại nhưng chắc bác sỹ thấy mình khóc nên cho uống thuốc an ủi thôi chứ lúc đọc kết quả siêu âm bác sỹ đã có vẻ bi quan về tình hình của mình rồi (đến 70% là hỏng) và bảo là uống thuốc thì 5 ăn 5 thua. Lúc về thì bác sỹ cũng nói là thai lưu thì phải nạo nó ra. Mình đọc trên mạng thấy nói là Progynova là thuốc nội tiết, giúp làm dày tử cung. Trên vỉ thuốc có ghi trình tự uống nhưng mình cứ uống lung tung thì có sao ko nhỉ vì mình không bắt đầu từ viên đầu tiên. Hi vọng có mẹ nào giống mình và vẫn giữ được em bé thì chia sẻ với mình để lấy liệu pháp tinh thần. Chán quá cơ.
 • Nói thật, trộm vía mình thai 16w từ đầu đến giờ vẫn ổn, thỉnh thoảng cảm thấy con búng búng trong bụng thì thương lắm. Mình rất thông cảm với các mẹ bị thai lưu, hoang mang lắm vì đa phần không hiểu nguyên nhân vì sao, rồi liệu lần sau có ổn không. Mình được 16w nhưng trong lòng vẫn chưa yên tâm vì biết đâu hôm nay con khỏe ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Mình từng gặp một chị trong phòng sanh, thai đã đến ngày dự sinh rồi, đến hẹn ngày hôm đó siêu âm lần cuối thì đêm bé đạp dữ quá, chị nghĩ con bình thường nên đợi đến sáng mới vào viện, lúc khám và siêu âm thì tất cả các BS đều lắc đầu, thai đã lưu mất rồi. Họ làm thủ thuật để cho chị sanh, lúc sổ thai là một bé trai hết sức bụ bẫm nhưng đã tím ngắt. Nhìn chị nằm im trên bàn sanh với đôi mắt rưng rưng nén khóc mà mình xót xa quá đỗi. Mình nghĩ nếu ngay lúc ấy chị có thể theo dõi được tim thai của con chắc mọi thứ không muộn màng như vậy. Bởi vậy để phòng hờ trong thời gian mình chưa thật sự cảm nhận được bé máy mình đã thủ sẵn cái máy doppler nghe tim thai bỏ túi, thỉnh thoảng tối tối tắm rửa xong mình lại lấy ra rà lên bụng, khi nghe được tiếng tim đều đều của con mình yên tâm vô cùng.
 • Mẹ nó mua máy nghe tim thai ở đâu vậy, chỉ mình với có đắt lắm ko? Đúng là được theo dõi tim thai của con thì an tâm hơn, cứ chờ đến siêu âm thì mới đc biết tim thai thế nào thì lâu lắm
 • @yeuemti Mình dù sao vẫn còn đỡ hơn các mẹ chưa thấy 2v lần nào đó mẹ nó à, có các mẹ chỉ mong đc nhìn thấy 2v là vui rồi đúng là tréo nghoe mẹ nó nhỉ. Giờ mẹ nó yên tâm tịnh dưỡng đi uống thuốc theo bs dặn đợi đến ngày SA lại xem thế nào. Mình hùi SA lần đầu bs cũng bảo ko khả quan vì thai chậm phát triển và có đến 90% nguy cơ là hỏng, bác ý cho mình uống thuốc hẹn 1 tuần sau SA lại ai dè tuần sau SA lại thì có phôi có cả tim thai luôn bs còn ko hiểu nữa là. Cố lên mẹ nó nhé, biết đâu sẽ có điều kì diệu hay phép màu đó thì sao , ủn mông mẹ nó lấy hên nhé
 • Trường hợp chị ở phòng sanh mà bạn kể có thể là do dây rốn cuốn cổ. Lúc đêm em bé đạp dữ dội có thể là lúc đó em bị dây thít vào. Ôi, đọc mà nghe lòng nặng trĩu bạn à. Mình đang có thai lần 5 đây. 4 lần trước là số O rồi. ĐỌc thì buồn mà không đọc thì không có ng chia sẻ: càng buồn. Chồng thì quả thật mình k muốn nói nhiều vì chẳng đành lòng để anh lo lắng quá. Tâm trạng bây giờ dù có cố gắng lắm cũng không thể bình tĩnh được. Ngày tháng chờ đến lần khám tiếp theo dài lê thê.
  Mình thực sự cần thông tin về máy nghe tim thai bỏ túi của bạn. Mình đã ước có một cái máy như thế nhưng không ngờ là có thật. Bạn mua nó ở đâu và bao nhiêu tiền vậy? Rất mong tin của bạn.
 • @Vinhthuy07 Trường hợp của chị mình kể mình cũng không nhớ rõ là nguyên nhân vì sao, ca trực bận bịu quá, nhưng cũng thấy là việc có thể theo dõi được tim thai tại nhà là rất cần thiết. Mình mua máy doppler này ở cửa hàng Hoàng Tiên số 106B Phạm Viết Chánh, các cửa hàng khác ở khu Cống Quỳnh đều có nhưng chị bán hàng ở đây dễ chịu lắm, lại ít nói thách (nếu bạn nào ở SG chắc biết khu này), hàng của Trung Quốc, là loại thịnh hành nhất, giá 2.500.000 (giá của công ty ấy, cửa hàng nào bán đắt hơn bạn cứ trả giá). Hiện giờ trên thị trường mới xuất hiện loại máy của Mỹ giá cũng vậy nhưng do mình dùng quen hàng này rồi nên chọn của TQ. Các mẹ quan tâm có thể lên google search "BF 500++ FHR", mình cố hoài mà không kèm hình vào bài được.
 • Cảm ơn bạn nhiều nhé. Những thông tin của bạn thật bổ ích. Nếu không tìm được mình sẽ nhờ bạn trong SG mua. Máy chắc nhỏ thôi đúng không? Nếu nghe nhiều có ảnh hưởng đến em bé không nhỉ???
 • Đọc topic này làm em cũng lo lo, em vừa đi khám T6 vừa rồi, em bé được 8 w tim thai + bác sĩ không nói em bé có vấn đề j. Nhưng ngay tối đó em về 2 vc em có vụ giận dỗi em khóc dòng mấy ngày, đến sáng nay tỉnh dậy không thấy bụng như mọi khi, em sợ quá không biết có vấn đề j không?
 • @Vinhthuy07 Ừ, máy bỏ túi nên không lớn lắm, cỡ bàn tay phụ nữ mình thôi. Về nguyên tắc thì nó không ảnh hưởng đến bé nhưng cái gì lạm dụng cũng không tốt, mình chỉ kiểm tra khi bụng thấy khó chịu hay cách nhật thôi, hạn chế mỗi ngày mỗi nghe. Mai mốt bé lớn hơn một tí mình sẽ theo dõi chủ yếu việc máy của bé nên sẽ giảm dần việc dùng máy đi một chút.
 • Chia sẻ với các mẹ có thai lưu. Tuy nhiên để các mẹ đừng lo lắng quá, mình kể trường hợp của mình ra đây (trộm vía các mẹ đừng bắt chước nhé :Sick

  Thai 1w, đúng đợt mưa lũ, mình lội bộ nước ngập mấp mé mông từ cơ quan về nhà, 4 cây (vì xe ko đi được với cả tắc đường kinh khủng, các mẹ cũng biết rồi đó.

  Thai 5w, thử que lên đúng một vạch, chẳng tin vì lúc đó mình nghén kinh khủng lắm, nghén tới độ ko nuốt được bất cứ một cái gì gọi có vào bụng, lúc nào ruột cũng như đứt đừng đoạn một ra ý, khổ sở vô cùng.

  Thai 6w, đi siêu âm đã có tim thai, về nhà ăn uống như dở người, ko sữa bầu, ko sắt, chẳng canxi, nói chung là ko bổ sung a b c gì hết.

  Trăng mật (lúc đó mình mới có thai rồi, có sau ngày đăng ký kết hôn, đăng ký xong hai tháng mới cưới, lúc cưới mình có thai sấp sỉ một tháng gì đó.) Bọn mình đi Tây Bắc, đi phượt ý, bằng xe máy cơ nhé, chuyến ấy đi là 1500 cây số trong 5 ngày. Qua Hoà Bình, Mai Châu, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, ngược dòng sông Đà qua Đông Bắc, Yên Bái, Phú Thọ, Sơn Tây rồi về Hà Nội. Lang thang Mù Cang Chải, đi bộ ở các vùng biên giới, xuất cảnh, leo thác, chạy... nói chung đủ thứ!

  Về nhà, đi chơi xa đủ các nơi, toàn đi bằng xe máy mà đường thì đá cứ gọi là to như đầu lâu, nảy câng câng, sóc nổ máu mắt...

  Thai 3 tháng, hai vợ chồng phượt tiếp chuyến Hà Giang, hành trình cũng khoảng 1500km xuôi từ Hà Nội qua Vĩnh Phúc, Tuyên Quang, Hà Giang, chơi khắp Hà Giang luôn: nhà Pao, nhà Vương, chợ Đồng Văn, Mã Pì Lèng, làng dệt lanh Lùng Tám, Mèo vạc... Rồi xuyên qua Bảo Lạc, đi một ngày đường trên cao nguyên Nguyên Bình (ko ăn uống j` nhé, rừng mà) về Cao Bằng, chơi ở hồ Ba Bể, xuôi Bắc kạn, qua Thái Nguyên, về HN...

  Tiếp, thai gần 4 tháng, valentine, vợ chồng em quyết định dạo chơi Ba Vì, 3h chiều xuất phát, lên ba Vì ngắm hoàng hôn, gửi xe máy, giữa đêm leo lên đỉnh, mệt gần chết, gió mạnh như tâm bão, lạnh... rồi hôm sau chơi khắp các điểm du lịch như Đầm Long, Đồng Mô... mới về HN.

  Chưa kể trong thời gian mang thai, em đi khắp các nơi (suýt nữa đi Tây Nguyên nếu bố trí được cộng việc). Rồi đi các khu du lịch Tràng An, đền vua Đinh Lê, chùa Bái Đính...

  Tính ra em bé của em giờ mới hơn 5 tháng mà đã đi đủ các tỉnh phía Bắc trừ mỗi Lạng Sơn thôi.
  Thế nhưng bác sỹ nói em bé khoẻ mạnh lắm, đạp mẹ suốt ngày (em rau bám mặt trước, thai con gái).

  Giờ em đang chịu khó ăn cho tăng cân, em mới tăng được 3kg thôi vì lúc nghén quá ko ăn được nên sút cân. Hai tùân nay đỡ hơn mỗi tuần tăng gần 1kg, ăn bao nhiêu vào con hết sạch.

  Nên nhiều khi các mẹ đừng để chuyện lưu thai ảnh hưởng tới tâm lý, cứ lạc quan lên thôi nhé. (Nhưng đừng đi phượt ác liệt như em là được)
 • @bimngoan Mẹ nó cũng mang thai 7w6d như mình nè. Khi mang thai nhất là 3 tháng đầu mẹ nó lúc nào cũng phải vui vẻ thì bé mới phát triển tốt được. Mình ko muốn dọa nhưng chị cùng cơ quan mình tối qua cãi nhau với chồng, sáng ra máu luôn đó, cũng may trộm vía giờ bé được 2 tuổi, xinh xắn, thông minh.
 • Hic, quên mất đang xưng mình lại chuyển qua xưng em
 • Các mẹ ơi,
  Mấy hôm rồi mình phải nằm một chỗ nên không vào diễn đàn được. Hôm nay kể tiếp chuyện cho các mẹ nghe cho nhẹ nỗi lòng.
  Sau khi bị ra dịch nâu, mình đi khám luôn. Bác sỹ nói đến 70% là thai lưu. Mình buồn quá, hôm sau lại đi đến bác sỹ khác (mình không muốn nêu tên ai ở đây cả vì chắc mọi chuyện là do cơ thể mình, chứ không phải do bác sỹ), bác sỹ này nói là nếu đến tôi sớm hơn thì tốt, nhưng vẫn còn hi vọng và bác sỹ kê đơn thuốc cho mình uống và tiêm. Ngay tối hôm đó về mình bị ra máu tươi. Uống thuốc thì cả ngày hôm sau không ra dịch nâu cũng không ra máu.
  Ba ngày sau đến khám lại, bác sỹ lắc đầu nói luôn: nó sảy rồi, sảy một phần chứ chưa ra hết. Kết quả ghi trong phiếu khám là túi ối méo mó. Bác sỹ nói nên đến viện C để họ nạo hết ra, không nên dùng thuốc vì sợ thuốc không làm thai ra hết.
  Lòng mình thanh thản. Vì mình cũng đã làm hết sức rồi, hi vọng rồi lại thất vọng mãi rồi, nghĩ là thai nó phát triển không tốt thì thôi, để lần sau cho yên tâm hơn, nhưng nghĩ đến việc nạo là mình thấy sợ, nghe cái từ đã kinh.
  Chủ nhật vừa rồi mình đến Viện C với tinh thần là bỏ thai. Lúc bác sỹ ở viện khám cho mình thì nói là chỉ thấy dịch hồng trong ÂĐ, không thấy ra máu, nên đi siêu âm đầu dò lại, nếu thấy tim thai thì quá tốt. Mình lại tràn trề hi vọng. Con ơi là con, sao mà cứ ú tim mãi thế.
  Mình lò dò sang phòng siêu âm. Bác sỹ siêu âm cho mình nói là túi ối có bờ méo mó, chưa thấy tim thai và thấy CÓ TÚI NOÃN HOÀNG, tuổi thai: dưới 6 tuần. Lúc mình thất thểu đi ra để mang kết quả siêu âm cho bác sỹ khám thì bác sỹ siêu âm gọi mình lại. Bác sỹ nói muốn xem các kết quả siêu âm lần trước của mình. Mình gọi ngay cho ông xã mang vào, bác sỹ siêu âm nói là tuổi thai quá ít so với thời gian mình chậm kinh nhưng các kết quả siêu âm đều cho thấy là túi ối phát triển dù nhanh hay chậm, đặc biệt bác sỹ còn siêu âm lại cho mình và hẹn mình bốn ngày sau đến khám lại để có quyết định cuối cùng.
  Mình đã trải qua đủ cảm giác hi vọng rồi lại thất vọng đến não nề nhưng sao vẫn tin vào một điều hoang đường nào đó.
  Thứ tư này mình sẽ đi siêu âm lại và có kết quả cuối cùng.
  Mình vẫn vớt vát muốn hỏi các mẹ điều này: có túi noãn hoàng thì đó là dấu hiệu gì hả các mẹ.
  Chời ơi là chời. Sao con khổ quá vậy?
 • @yeuemti Thế mấy lần trước SA bs có nói là thấy gì ko hay chỉ có túi thai thôi, nếu có noãn hoàng thì có thể có hy vọng đó mẹ nó. Mình từ trước giờ SA thì chưa nghe nói đến noãn hoàng chỉ nghe nói có phôi có tim thai, mà dưới 6w thì chắc chắn là chưa có tim thai rồi. Mẹ nó hãy thử đợi đến ngày tái khám SA lại xem thế nào, bs nói đúng đó nếu thai ngưng phát triển thì kích thước túi thai phải giảm đi chứ sao lại tăng lên đc. Dù sao vẫn còn 30% hy vọng, mẹ nó hãy cố an dưỡng chờ đến ngày tái khám lại xem. Nếu đc hay ko đc thì mình cũng đã làm hết sức rồi, bạn đừng buồn mà ảnh hưởng đến sức khoẻ. Đi khám về kết quả thế nào báo lên mọi ng chia sẻ nhé, chúc 2 mẹ con bạn bình an
 • @yeuemti Khổ thân mẹ nó quá, cầu cho mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mẹ, bé khoẻ mạnh, mẹ may mắn!
 • Ngày hôm nay stcm lỗi kinh khủng!
  Chia sẻ với mẹ yeuemti nhé!
  Cầu mẹ và bé may mắn, bình an!
 • @yeuemti Mẹ nó, mừng quá, tớ tìm được thông tin này, mong mẹ nó vẫn giữ được bé yêu. Tớ rất hiểu cảm xúc của mẹ nó bg vì tớ cũng từng 1 lần lưu, 1 lần động.
  Trang web: http://www.hosrem.org.vn/index.php?cid=1&l=2&tplid=2&f=22&spid=144
  Thông tin:
  - Hình ảnh túi noãn hoàng
  Hình ảnh túi noãn hoàng thấy muộn hơn khi tuổi thai 6 tuần. Túi noãn hoàng nằm trong túi thai nên vách túi noãn hoàng tạo âm vang thành hình vòng tròn đều lơ lửng trong vùng không âm vang của nước ối, liên hệ với thai nhi qua ống noãn hoàng.

  Túi noãn hoàng là một thành phần của phôi, nằm ngoài buồng ối kích thước bình thường 2- 8 mm (không vượt quá 10 mm). Túi noãn hoàng xuất hiện chứng tỏ thai sống và biến mất sau tuần 14.
 • Thật ra theo dõi trên diễn đàn và đặc biệt gặp nhiều mẹ ở phòng khám thì mình thấy hiện tượng thai lưu cũng khá phổ biến và nhiều mẹ sau đó vẫn bầu bí và đẻ bt. Nhận thức được như vậy nên mình cũng không quá u mê vào cõi đau buồn, nhưng điều khiến mình lo lắng là các bác sỹ đều nói nguyên nhân thai lưu ở mình là do nội tiết kém mà đúng là kinh nguyệt của mình lung tung, loạn xạ, kể cả khi lấy chồng rồi vẫn vậy nên mình nghĩ nếu lần này có tí hi vọng nào thì cũng chiến đấu đến cùng chứ những lần sau chắc gì đã khá khẩm hơn, thậm chí còn tệ hơn thì sao. Ông chồng mình thì vô duyên, cứ suốt ngày: em mới là quan trọng, con cái là lộc trời cho, không cho thì... thôi. Mình cũng biết là ox nói để động viên nhưng nhiều khi ức chế, đúng là sức khoẻ của mình quan trọng nhất, nhưng làm phụ nữ mà không sinh nở được thì có khoẻ đến mấy thì cũng là người mang tâm bệnh.
  Những lần đi siêu âm trước thì bác sỹ đều nói là thai bé quá vì khi thấy KCC của mình vào 26/1 thì mọi người đều lạ vì sao tuổi thai ít thế.
  Dù sao thì hôm đi khám vừa rồi mình cũng thấy nhẹ lòng nhiều lắm, vì từ lúc đóng tiền khám đến lúc lấy số khám toàn gặp những người cáu gắt, mà tâm trạng người vào bệnh viện thì đều lo lắng, vậy mà họ nỡ làm vậy được. Mình cũng làm ở bộ phận gặp gỡ nhiều người, cũng dễ ức chế, stress nhưng không nỡ làm ai rối trí lên bao giờ. Tuy vậy, lúc vào siêu âm thì gặp được một bác sỹ rất tận tình, thường thì người ta cứ siêu âm, đọc kết quả là xong nhưng bác sỹ này hỏi han mình tận tình (còn quay ra xin lỗi một mẹ bụng khá to đang nằm "tơ hơ" trên giường để tư vấn cho mình), siêu âm lại cho mình, in ra hai tờ hình ảnh siêu âm để mình có cái mà giữ phòng khi bác sỹ khám lấy một tờ để lưu, cho mình số di động để gọi cho bác sỹ ấy trước khi đến siêu âm lại vì cùng một người siêu âm mới chính xác chứ mỗi bác sỹ siêu âm lại có một cách đọc kết quả hơi khác nhau, rất khó để theo dõi quá trình phát triển của thai.
  Nói chung là mình buồn thì có buồn nhưng cũng xác định tư tưởng rồi. Thấy những mẹ đi canh trứng mãi mà chưa bao giờ có được cảm giác mang bầu còn tội hơn ấy chứ, phải không các mẹ.
  AQ một tí cho vui vẻ nào.
 • @yeuemti Hoan hô mẹ nó vì những suy nghĩ tích cực nhá :Applause:, tặng hoa cho mẹ nó nè . Chúc mẹ nó luôn vui vẻ khoẻ mạnh để chiến đấu.
 • @halangirl
  Cứ tưởng mỗi mình mình bị, còn tưởng máy bị gì nữa chứ. Ai dè mẹ nó cũng bị giống mình, chả biết web bị sao nữa.
 • Mẹ nó có túi noãn hoàng thì yên tâm chút nhé, theo đúng quy luật có túi noãn hoàng chắc chắn sẽ có phôi thai và tim thai, nhưng mình nghĩ mẹ nó nên để 1 tuần hãy khám lại sẽ tốt hơn, như mình hồi 6 tuần 3 ngày mới bắt đầu có hình ảnh túi noãn hoàng, hơi muộn nhưng bs nói rồi sẽ có phôi và tim thai hẹn 10 ngày sau SA và khám lại đó. Chúc 2 mẹ con bạn khỏe, có tin gì báo cho mọi người biết nhé.
 • Cứ vô tư đi mẹ nó, có túi noãn hoàng là còn hy vọng mà. Hơn nữa do chu kỳ mẹ nó không đều nên không thể tính tuổi thai dựa trên ngày kinh cuối được mà dựa trên máy siêu âm nhất là trong 3 tháng đầu.
 • @yeuemti Túi noãn hoàng thực hiện nhiệm vụ chính là cung cấp chất dinh dưỡng cho nhau thai, mẹ nó thấy túi noãn hoàng là yên tâm 1 phần rồi. Chúc mọi điều may mắn sẽ đến mẹ nó nhé !
 • @yeuemti Uh, cứ AQ và vui vẻ đi bà cho tâm hồn vui vẻ và con yêu sẽ phát triển tốt. KCC của bà 26/1 à, KCC của tôi là 28/1 phải đi siêu âm đến 4 lần mới thấy tim thai bà ạ. Cứ bình tĩnh nhé

 • KKC của mình là 30/1 nè, SA lần thứ 3 cũng mới thấy phôi và tim thai đó
 • Các mẹ ạ,
  Sau một hồi làm kha khá các công việc sếp giao thì mình lại chui vào đây buôn và tâm sự với các mẹ.
  Mấy hôm trước, mình đi khám thì bác sỹ kiểm tra cả ngực mình nữa, bác sỹ nói là ngực mình mềm ra thế này thì chứng tỏ thai cũng kém phát triển rồi, bản thân mình cũng thấy đúng là ngực mềm ra và không căng tức nữa.
  Hôm chủ nhật vừa rồi đi khám ở Viện C, mình về thì thấy ngực căng trở lại, cộng với việc bác sỹ siêu âm nói là thứ 4 (tức mai) đi kiểm tra lại một lần nữa mới biết chính xác thai có hỏng không thì mình không dám hi vọng nhiều nhưng thấy vui vui.
  Sáng nay mình đến cơ quan, nghe được một chuyện khá run: một chị ở cơ quan mình có bầu được 4 tháng, chị ấy rất khoẻ mạnh, đi khám đều đặn và cũng là đứa thứ 2 rùi nên có kinh nghiệm. Sắp tới chị ấy đi công tác nước ngoài, theo thói quen thì đi khám tổng thể lại cho chắc. Bác sỹ nói: THAI LƯU, CẦN LẤY RA. Mình căm thù cái từ thai lưu.
  Chị ấy phải lấy nó ra, mọi việc tiến triển bình thường. Lúc định xuất viện thì ra máu xối xả do thủng dạ con. Bác sỹ nói là nếu không ra máu ngay tại viện mà ra trên đường về là coi như chị ấy...
  Mình sợ quá, việc lấy thai lưu ra thì đơn giản nhưng vẫn có nguy cơ, dù ít.
  Cơn sợ hãi qua đi, mình lại tiếp tục sự nghiệp ăn uống bồi bổ để nuôi hi vọng. Sau khi uống một cốc nước cam khá to thì mình phải vào WC, nỗi buồn ập đến và mình thấy chán cực độ: mình lại bị ra dịch nâu, rất nhiều và có chất gì đó lợn cợn. Mình đi lại ầm ầm, chẳng đi nhẹ nói khẽ nữa. Thôi, coi như xong rồi. Hi vọng là lần sau vào diễn đàn, mình sẽ gặp các mẹ ở một topic khác, ví dụ như: làm thế nào để nuôi dạy con cho tốt chẳng hạn.
  Mong các mẹ thông cảm cho tất cả những bài viết dài dòng của mình vì nó giúp mình rất nhiều trong việc giải toả nỗi lòng.
  Chào thân ái và quyết thắng.
 • Khổ thân mẹ nó, nhưng dù sao mẹ nó cứ cố gắng vui lên, kẻo lại mắc tội với con đấy, mình lúc nào cũng tự bảo mình vậy, ngày trước mình bị sẩy, bs khẳng định là thai yếu quá, nhưng mình vẫn cố ăn sáng (sáng đó đi quyết định đấy) vì nhỡ đâu mình k ăn lại khổ thân nó! Chỉ là tự động viên mình nhỡ đâu thôi, mẹ nó có túi noãng hoàn thì cứ bình tĩnh, ra dịch nâu lợn cợn chả nói lên điều gì, bs của mình còn bảo đấy là do thai cắm chân sâu vào niêm mạc mới gây ra như vậy, ra nhiều mới sợ chứ hoàn toàn bình thường, có người thế, có người k nên đững nghĩ nhiều. Mình cũng đag 6w3d, chỉ có túi noãn thôi nhưng lần này mình bình tĩnh lắm, dc bs cũng AQ nên mình cũng yên tâm ít nhiều. Mẹ nó đag ra dịch như vậy thì nên nằm nghỉ đi chứ, mình ở nhà 3 tuân nay, mặc dù hết dịch nâu từ tuần trước nhưng cứ nghỉ cho an toàn, đi lại làm cho cái thai nó khó ăn bám vào lắm, bong ra thì lại mệt, lúc đó thì cũng khó chữa. Đến giờ bs bảo đi lại dc rồi nhưng mình vẫn ăn ngủ tại chỗ cho chắc. Còn vụ đến bệnh viện nạo này nọ thì nghĩ làm gì cho lo thêm, cư nghĩ là mình k rơi vào trường hợp đó đâu, mà có rơi vào cũng cực kỳ nhẹ nhàng, uống thuốc cũng đc mà, chị kia thai to mới sợ. Đc ôg bs thế thì tóm lấy, dù gì cũng có người tốt, khéo là phúc của mẹ nó gặp đc thì sao! Vui lên nhé! có gì thì thông tin cho mọi người biết nhé! Mong mẹ nó ổn!
 • Còn mình thì lại muốn theo dõi khi bé đã lớn. Lần trước mình bị thai lưu 8 tháng. Mình muốn từ lúc bé có thể ra đời và ở lồng kính được, mình sẽ theo dõi liên tục. Thấy suy một chút là sẽ yêu cầu mổ can thiệp. Không biết đó có phải là suy nghĩ ngây thơ không nữa. Liệu có kịp không và nếu đưa ra ngoài thì bé có vượt qua không. ÔI, ôi... vỡ đầu mất.
 • @cuti_hucu Đọc bài của mẹ nó mà mình rớt nước mắt. Mình thấy mình cũng tệ, chắc vì cứ hi vọng lại thất vọng, cộng thêm thiếu thông tin, thiếu kinh nghiệm nên chẳng biết đằng nào mà lần, thành ra chán. Đi khám bác sỹ thì dù bác sỹ có tốt đến mẫy cũng không thể giải thích hết những điều mình thắc mắc được.
  Mẹ mình nói là nếu số nó được làm người thì nó sẽ phát triển tốt. Mấy hôm nay mình toàn giấu, không dám nói rõ tình trạng,mình chỉ nói là thai hỏng và tự ra rồi vì mình không muốn kéo mẹ mình vào cái vòng phập phồng hi vọng rồi lại thất vọng này.
  Mẹ mình luôn có cảm giác có lỗi với mình vì u nghĩ rằng nội tiết của u không tốt, di truyền sang con gái nên ngay từ thời chưa lấy chồngi, mình cũng khốn khổ vì vòng kinh lung tung, kéo dài. Chao ôi, cái kiếp đàn bà!
  Mẹ cuti_hucu à, hôm đi khám bác sỹ nói là thai lưu, kê cho mình kháng sinh uống để khi vào viện lấy ra sẽ đỡ viêm nhiễm hơn. Lúc mua vỉ thuốc về rồi mình vẫn không nỡ uống vì biết đâu cái cái thai lại sống. Mình cũng nằm bẹp ở nhà 4 ngày trời, tâm trạng thì chán lắm nên mấy hôm nay mình quyết định đi làm bình thường vì càng nằm một chỗ, càng suy nghĩ lung tung, èo uột người ra. Nói thật là mình cũng không thấy mệt mỏi gì cả, chỉ thỉnh thoảng đau lâm râm trong bụng. Mình lại nghĩ lung tung: chắc thai nó hỏng nhưng nó "cố chịu", nó cũng có nỡ hành hạ gì mình đâu. Mình lại thấy đỡ ức chế rồi, cảm ơn mẹ nó nhiều nhé.
 • @halangirl Thai lưu không có nguyên nhân từ những việc đi lại, ăn uống như bạn, mà là do nội tiết của mẹ và con. Bạn thật may mắn vì có sức khỏe. Nhưng mình khuyên chân thành thời gian tới bạn hãy thận trọng hơn một chút. Khi thai to, đi lại ở mức độ thể dục thì được, chứ đi như bạn sẽ không thể chắc điều gì cả. Những ng thai lưu như bọn mình không phải ai cũng tâm lý hoang mang đâu. Có người lạc quan lắm mà vẫn lưu đó. Tốt nhất, hãy nghĩ cho 3 người (chồng, mình và đặc biệt là con) mà nên cẩn thận hơn một chút. Những ng như bọn tớ lần đầu tiên có nằm mơ cũng không nghĩ mình sẽ gặp rủi ro
 • @yeuemti Đúng rồi đấy bạn à. Có lo cũng vậy thôi mà. Mình thường hay nói câu: Mọi lo lắng, buồn đau không quá 3 ngày. Sẽ phải tìm cho ra hướng quan tâm mới cho cuộc sống của mình. Dù có gì đi chăng nữa, mình tin người vững tâm như bạn sẽ get over hết và mọi thứ sẽ tốt đẹp thôi.
 • Chào các mẹ. Chị dâu mình vừa khám về bs kết luận thai 7 tuần 4 ngày - không có tim thai - Kết luận Thai lưu. (khám 2 nơi, 1 lần siêu âm đầu dò) Mình vẫn hy vọng là chưa nghe thấy tim thai, vì mình thấy có 1 số trường hợp 9 tuần, 11 tuần mới nghe thấy tim thai.

  Đây là các chỉ số, mẹ nào có kinh nghiệm xem cho mình:
  không đau bụng không ra máu...mọi thứ bt.

  KKC 9/2/2009 (Chu kỳ kinh hàng tháng đều, chu kỳ 30 ngày)

  kích thước túi ối 28mm
  chiều dài túi phôi 4m (đã nhìn rõ túi phôi)
  túi ối tròn, không có dịch bao quanh bên ngoài
  không nghe thấy âm vang tim thai
  KL: thai 7 tuần 4 ngày. thai lưu, 3 ngày sau sa kt lại.

  Cả nhà mình đang buồn quá, có hy vọng gì không
  Cám ơn các mẹ nhiều.
  (mình tự tính theo KKC là thai 9 tuần...)
 • @yeuemti Mẹ nó có nỗi lòng gì cứ nói ra hết để mọi người chia sẻ, dù dài mọi người cũng sẽ cố đọc hết thôi. Mẹ nó sao ko tiếp tục ở nhà nghỉ dưỡng đến ngày tái khám mà đi làm sớm vậy. Đừng suy nghĩ lung tung mà ảnh hưởng đến thai, hãy cố gắng suy nghĩ đến những điều tốt đẹp mai đi tái khám SA lại có tin tức gì thì báo cho mọi người biết nhé. Mong 2 mẹ con bạn khoẻ
 • Kích thước túi ối dài quá nhỉ hùi mình 6w chỉ mới đc 17mm. Nếu bs chỉ định 3 ngày sau SA lại có nghĩa là lúc đó đc 8w, mình thấy có nhiều mẹ 8-9w mới thấy tim thai đó. Bạn hãy nói chị dâu bạn an dưỡng chờ ngày SA lại xem thế nào, ko có dấu hiệu ra máu hay đau bụng mà vẫn bị thai lưu à. Tự nhiên nghe xong làm mình thấy lo lo nhỉ
 • @Vinhthuy07 Xin chia sẻ với mẹ Vinhthuy07 nha, nếu như vậy thì mẹ có lý do chính đáng hết sức để tận dụng cái máy này rồi, hay nói cách khác là nó có thể là vật bất ly thân của mình phải không. Hãy lạc quan lên, mình cũng quen với chị kia từng bị thai lưu hồi 8 tháng luôn nhưng rồi sau đó chị ấy vẫn dễ dàng có lại một bé khác thật khỏe mạnh và xinh xắn. Mẹ Vinhthuy07 đừng căng thẳng quá, không thôi mai mốt bé ra đời mặt cũng ...căng căng theo ấy
 • mình đang thấy lo lắng vì cảm thây trong người khác khác,nhưng lên đọc những dòng tâm sự cửa các mẹ mình thấy an tâm và được chia sẻ phần nào.cám ơn các mẹ nhé.chúc các mẹ và các con luôn mạnh khỏe.tiện thể các mẹ cho minh hoie,mình siêu âm cách đây 2w,trong tờ siêu âm ghi là niêm mạc tử cung dầy 13mm,trong có hình trống âm giống túi ối kích thước 5mm,và bs nói thai khoảng đc gần 3w.vậy có bt ko?
 • @babuongbinh Bình thường mẹ nó nhé, an tâm đi
 • Mọi người giúp em với nhé!
  Hôm vừa rồi em SA đc 5w. Em thường bị đau bụng dưới và căng ngực, đi tiểu nhiều. 3 hôm trước và cả hôm nay e đi tiểu đều có dịch 1 chút màu nâu nhạt, rất nhạt, nên em ko biết có giống như các mẹ nhắc đến ko. Nhưng cũng khoảng 3 ngày nay em lại buồn nôn kinh khủng, dù chưa nôn. Ngực thì có giảm căng, và cũng hết đau bụng dưới.
  Cho hỏi dịch nâu mà mọi ngươi nói đến là ntn/ trường hợp của em có gì đáng lo ko?
 • @Hajime Gái ơi gái đi khám ngay nhé, gái bị động thai rồi đấy, tớ hồi 6w cũng bị y như vậy, chỉ ra chút dịch nâu rất nhạt thôi mà phải nằm nhà gần 2 tháng với 10 mũi tiêm và vô số thuốc kèm theo đấy. Gái nghỉ làm đi khám ngay lập tức sau đó nằm yên 1 chỗ, hạn chế đi cầu thang nha. Cái này ko quá nguy hiểm đâu nhưng cứ vận động thì sẽ nguy hiểm đấy.
 • Chào các mẹ,

  Hnay mình mới thấy cái topic này, cho mình tham gia với nhé, nhưng mình bị thai lưu 8 tuần (nhưng thực tế bé đã hỏng từ lúc 5 tuần mình đã tiêm thuốc hỗ trợ và uống các loại thuốc nhưng đến lúc 8 tuần thì ra dịch nâu rồi máu đen) và đã bỏ bé đc hơn 2 tuần rồi.
  Qua kinh nghiệm bản thân thì mình thấy các dấu hiệu thai lưu như sau:

  1. Ko có dấu hiệu nghén rõ rệt
  2. Ngực mềm dần đi ko căng cứng như lúc mới cấn thai nữa
  3. Đi khám kích thước túi ối tăng ko đáng kể, gần như ko tăng - bsĩ nói trung bình mỗi ngày túi ối phải tăng tầm 1 đến 2mm trong giai đoạn từ tuần 4th đến 8th
  4. Túi noãn hoàng to hơn 5mm - với túi noãn hoàng to bất thường thế này thì tim thai gần như ko có khả năng hình thành
  5. Ko cảm nhận đc sự thay đổi của cơ thể
  6. Ra dịch nâu sệt, quánh rồi máu đen

  Đấy chỉ là kinh nghiệm tự bản thân mình đúc rút ra, mặc dù thời gian đó mình học tinh thần AQ ko quá lo lắng, lạc quan tin tưởng với ý nghĩ chăm chỉ tiêm thuốc và uống thuốc sẽ cứu vãn đc tình thế mà vẫn thất bại.
  Thế nên giờ mình tự nhủ với bản thân là lần tới mình sẽ vẫn AQ (mình cũng đã 2 lần rồi), nhưng mình sẽ ko bắt mình cố phải nghĩ là con sẽ tốt sẽ qua đc, mà phải tâm niệm trong đầu là cái gì của mình sẽ là của mình, dù có thế nào đi nữa, thế cho khỏi hụt hẫng nếu vẫn ko thành công.
  Cố lên các mẹ nhé, hi vọng ông trời ko quá thờ ơ với những khát khao đc làm mẹ của chúng mình :Angel:
 • hic, em lo quá các mẹ ơi, em đang có bầu tuần thứ 5 rồi, may hôm trước thỉnh thoảng bụng nhói 1 cái, ngực thì hơi đau, cung không đau nhiều lắm, nhung từ hôm qua đến h không thấy đau bụng hay lâm râm gì cả, chẳng còn cảm giác gì hết, bụng thì mềm hơn hôm qua, ngực dù vẫn hơi đau nhung phải ấn vào mới thấy đau, em lo lắm, không biết thai có vấn đề gì không, nghe nói mang thai thang đầu tiên thì bụng luc nào cũng phải đau lâm râm, ăn nhiều, ngủ nhiều, em chẳng có biểu hiện gì cả, bung nhẹ như là không có gì vậy, con em có sao không?
 • Các chị ơi .Em đi siêu âm tuần thứ 8 ở 88 dốc PS
  Đến nay là tuần thứ 10 ,em thấy tình trạng như topic nói mà em thấy hoang mang lo lắng
  Em cảm giác bụng nhỏ đi thôi.Thi thoảng bụng râm ran như từu những tuần đầu ( thấy mọi ng bảo đó la chuyện bt khi mang thai 3 tháng đầu)
  Liệu em có nên đi siêu âm tiếp để theo doi sự phát triển của thai nhi
  Đọc topic mà tự dưng em lo lắng quá
  Liệu em nên đi khám hay đợi đến tuần thứ 12
  Các chị cho em biết với
  Nhắn riêng con yêuL hãy ngoan ngoãn trong bụng mẹ rồi ra cho đung 9 thang 10 ngày khỏe mạnh con yêu nhé.Mẹ sợ lắm nếu mà...
 • Thương các mẹ bị thai lưu quá,ráng giữ gìn sức khỏe đẻ đón em bé mới nhé!
 • mình thấy dấu hiệu đau râm ran thì có vẻ đúng chứ bụng nhỏ đi thì ko chắc, nếu bạn koyên tâm thì tốt nhất nên đi khám, khám sớm có khi còn uống thuốc hay tiêm giữ được thai
 • Mình cũng bị thai lưu 3 lần rồi bây giờ mang thai lại đang lo lắng lắm có mẹ nào trên diễn đàn có kinh nghiệm chia sẻ với bọn mình đi. bọn mình cần mang thai thành công vhws cứ mãi thế này thì chán lắm.
  Con ơi hãy ở lại với mẹ và trở thành đứa con yêu quý nhất trên đời
 • buồn quá, em bị thai lưu rồi, tuan trước đi khám vẫn còn tim thai, nhung vì có 2 túi thai nên bsĩ chỉ định 2 tuần sau khi siêu âm lại thì bị lưu 3 ngày rồi, chả đau bụng, chảy máu gì cả, mà mang thai 2 tháng không nghén gì cả, 3 ngày nay thi an gì cũng nôn, cứ nghĩ là nghén, thai fát triển nên mừng lắm, ai ngờ.... em buồn quá, giờ chờ chảy máu cho thai ra, cũng chẳnng bít nguyên nhân gì nữa
 • @Ngocxt Chia bùn cùng mẹ nó nhé. Vững tin lên mẹ nó àh. Cùng nắm tay vượt qua nhé! Thua keo này ta bày keo khác nha!
 • hôm em đi sa thì có kết quả là 7w6d, GS=33mm;CRL=13mm; tim thai 162. Và biểu hiện mang bầu của em chỉ là thỉnh thoảng nôn khan vào buổi sáng, khi đánh răng thôi.
  Nhưng sau 1 hôm ăn canh dưa nấu cá, em bị đau bụng, đi ngoài 2 lần. Từ hôm đó đến nay thấy người cứ nhẹ nhõm sao ý. Kg thấy mệt mỏi, mà cũng ít bị nôn hơn trước. EM có để ý thì chưa thấy ra dịch khác màu lần nào. Nhưng em cứ thấy lo lo sao ý. Ngực em không còn cứng nưa.......Trời ơi.......
 • cảm ơn menhim12 nhé, mình cũng biết là do nội tiết kém , mà đến giờ cai thai vẫn chưa thấy ra, bi luu 10 ngày rồi, bsĩ bảo để sảy tự nhiên tốt hơn, lo wá, hic
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 741 ngày trước
  • @ngocxt mình mới tham gia diễn đàn. Mình chia buồn cùng mẹ nó. Mình cũng đang trong tình cảnh giống mẹ nó. Đây là lần mang thai đầu tiên của mình sau 3 năm kết hôn vì mình phải kế hoạch để chữa trị bệnh của mình cho ổn định. Bao nhiêu là niềm hạnh phúc và niềm vui của cả 2vc và gia đình hai bên nội ngoại. Vậy mà vừa rồi mình đi khám thai tuần 7-8, bsi kết luận thai ngưng phát triển lúc 6 tuần và yêu cầu uống thuốc cho thai ra. Mình sốc và buồn lắm, mình k có dấu hiệu ra dịch hay mái gì cả, nên mình vẫn hi vọng bé con mình sẽ phát triển, chỉ là phát triển chậm hơn bình thường thôi. Mình đã xin bsi cho theo dõi thêm 1 tuần, sau đó sẽ quay lại khám. Từ hôm khám về, mìn k còn cảm giác nhạt miệng, chán ăn, đánh răng k bị ói như trước đó nữa, vì mình k bị nghén nhiều nên cũng k thể nhận biết dc nhiều khác biệt, nên mình nghĩ có lẽ bé con đã ngừng phát triển đúng như lời bsi rồi. Mình vẫn cố chờ 1 tuần với hi vọng bé sẽ tự ra, vì mình rất sợ phải van thiệp bằng thuốc hay phương pháp khác. . tình hình mẹ nó thế nào? Mẹ nó chờ bao lâu? Bé có tự sảy không?
 • Các chị ơi em tham gia diễn đàn lần đầu.
  3 ngày nay em không thấy các triệu chứng có thai nữa, ngực thì mềm, không đau nhu tuân trước nữa, CŨng không thấy buồn nôn nữa.
  Em duoc 8w2d rồi. cách đây 2 tuân em đi khám, thai phát triển bình thường, nhìn và nghe thấy tim thai, em mừng lắm.
  Mấy hôm nay em lai lo qua Cũng do đọc nhiều nữa. Em bị trứng đa nang, chữa mãi mới có lần đầu, nên em hy vọng ghê lắm.

  Chiều mai bác sỹ hẹn em đi siêu âm. Các chị ai đọc nhớ cầu trời khấn phật cho em em khoe mạnh nhé. Em lo quá các chị a.
 • các mẹ có kinh nghiệm cho em hỏi với có phải kinh nguyệt đều thì rủi ro bị thai lưu và động thai ít hơn không? vì em để ý thấy các mẹ bị thai lưu hoặc hỏng thai đều do CKK không đều hoặc trước đó bị 1 số bệnh về TC hoặc buồng trứng. Em thai đc 10 tuần nhưng cũng hay lo lắm, không biết mình có được loại khỏi cái rủi ro này hay không. Đọc bài của mấy mẹ xong sáng nào dậy em cũng phải xem ngực còn căng với đau ko nữa. sao mà thấy mỗi ngày trôi qua lâu vậy bao giờ cho đủ 9 tháng 10 ngày đây, làm phụ nữ thật là vất vả...
 • Các chị ơi, hôm qua em đi khám mọi thứ bình thường. Em bé phat triển toót lắm. Bác sĩ bảo triệu chứng này cũng khó giải thích. Tuy nhiên bac sĩ cho em uống tăng liên Ugestrogen. Uống cái này người luc nào cũng buồn ngủ nhưng con cứ khỏe mạnh là mình thích rồi.

  Các chị đừng lo nhiều nhưng nếu có biểu hiện giảm các triệu chứng thai nghén trước tuần 12 thì nên đi khám và hỏi bác sỹ cho nó yên tâm. Mình cứ cẩn thận là hơn.
 • Thai lưu em cũng 2 lần trãi qua rồi, cảm giác thật khủng khiếp các mẹ ạh!
  Do rất nhiều nguyên nhân, chắc là do nội tiết! Thai em kỳ này em chích nội tiết liên lục từ rất sớm (khoảng thai 2-3 tuần) nên bé khỏe lắm
 • @LUGU Cũng có thể mẹ nó ạ, có điều giờ mẹ nó đừng lo quá, lại ảnh hưởng tới con. Mẹ cố gắng lúc nào cũng vui vẻ mai sau sinh con sẽ dễ nuôi, trộm vía con mình cười suốt, biết hóng chuyện ghê lắm. Mình cũng 1 lần lưu 1 lần sẩy đó, lần thành công thì lại bị tụt nước ối phải mổ, nhưng trộm vía con khỏe là mừng rùi. Mẹ nó cố gắng lên nhé. Qua 3 tháng đầu cũng đỡ lo nhiều đấy.
 • hôm nay mùng 5 rồi mà mình vẫn chưa dám đi siêu âm lại......hôm 24 tết mình dc 8,5 tuần mà vẫn chưa có tim thai... bác sĩ chỉ định uống thuốc nhưng mình vẫn chưa quyết định ,mình vẫn chờ đợi và hy vọng dù biết rằng hy vọng rất mõng manh....cãm giác dằn vặt và hối hận cứ bám lấy mình....mình thấy có lỗi với con vì khi mình bị vỡ kế hoạch lần này mình rất phân vân và khg vui và còn có những suy nghĩ nông cạn....nhưng cuối cùng mình quyết định giữ lại dù nhiều người bảo mình liều (mình mới sanh mỗ e bé 9 tháng...và 2 năm trước vết mỗ cũ u xơ) con cái là của trời cho khg biết có phải tại mình khg trân trọng nên trời bắt lại????hơn nữa tháng nay mình sống trong tâm trạng bất an và hối hận....muốn đi siêu âm mà vẫn cứ chần chừ...lo lắng....khg biết nếu phôi khg có tim thai lâu quá trong bung mình có bị gì khg nhi????????
 • chị ơi chị vui vẻ ăn tết đi đã. hồi e mang thai hơn 10w theo kỳ kinh cuối mới có tim thai, ông bác sỹ bảo con em chậm phát triển nhưng mà e kệ về nhà ăn uống ngủ nghỉ đầy đủ giờ con được 29w trộm vía còn phát triển hơn tuổi thai. chị cứ aq đi. cái gì là của mình nhất định là của mình mà
 • nhân dịp năm mới xin chúc tất cả các mẹ trong đó có mẹ con em mang thai thuận lợi mẹ tròn con vuông nhé
 • @meid308 Em rất sợ cái kiểu đau bụng xong tự dưng thấy nhẹ nhõm nhé.

  Hôm mùng 3 tết em với chồng đi cả ngày, tối về nhiễm lạnh, mệt cũng đi ngoài mấy lần liền. Chồng pha cho cốc nước gừng uống thì hết. Thế nhưng từ sau đấy lại thấy bụng ít đau râm ran ( mấy tuần trước bụng hay đau lắm). 2 hôm nay thì em bắt đầu buồn nôn...nhưng bụng thì nhẹ nhõm hơn hẳn....

  Em cũng mong con khỏe... Em phải 2 tuần nữa mới đến lịch siêu âm 8w cơ....

  Em cứ tự động viên mình luôn vui vẻ ít nghĩ đến mấy chuyện tào lao xui xẻo...
 • Hiz hôm nay ngồi đọc topic này thấy thương các chị từng bị lưu thai quá và cũng thấy lo lo bất an trong lòng thế nào ý. 3 tuần trước em đi khám thì thai được 6w rồi, bác sỹ có kê đơn cho uống Vitamin E và thuốc dưỡng thai Utrogestan nhưng về nhà mấy tuần rồi em ốm nghén quá không ăn được gì nhiều, nghĩ món gì cũng sợ cũng ngấy, người lúc nào cũng ngây ngây buồn nôn, ăn vào lại ra hết nên em cũng chẳng uống thuốc bác sỹ kê, hiz không hiểu như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé không các chị nhỉ? Người em vẫn có cảm giác buồn nôn nhưng ngực thì không còn cảm giác đau và căng cứng nữa, hiz em lo quá, chỉ mong nhanh đến ngày mai hết kỳ nghỉ tết để đi khám lại thôi.
 • @_mEtOyOu_ M cũng từng uống thuốc như bạn rồi dừng. Tốt nhất là k nên như vậy, m k có cơ sở khoa học nào, nhưng chỉ biết từ m thì có lẽ là a/h. Vì trước khi chưa p uống thuốc, thai vẫn bth. M uống 5 ngày, hết thuốc nên lười k mua, k uống. Đến khi khám lại thì thai kém, gần như k ptr. Trong T/h của m có thể do nhiều ng nhân khác, nhg cũng k thể loại trừ việc uống thuốc linh tinh. Ngực m vẫn căng và đau, vì k nghén nên ng thấy vẫn bth. Giờ thì buồn quá.
  Bạn nên cẩn thận và chú ý hơn vì em bé.Bạn nên đi khám BS cho ytâm. Chúc bạn hp!
 • Nghe mấy chị nói mà em lo quá. Hôm 1/2 e đi khám thì bình thường bé được 8W bác sĩ bảo 1/3 đến khám và làm xét nghiệm nhiều thứ nữa. Mấy ngày nay e hay bị đau bụng đi ngoài và ngực không còn cảm giác căng nhức nữa. Từ lúc cấn thai đến nay em không có triệu chứng nghén. Còn mấy ngày nữa là đến ngày tái khám rồi. Em không biết là nên đi ngay hôm nay hay là đợi đến 1/3 nữa. Mấy ngày trước e có một giấc mơ rất sợ.
 • Đúng là tâm lý của tất cả các mẹ đang mang bé thì phải....

  E cũng đang mang bé được 8W, khi vừa phát hiện ra que thử 2 vạch thì e liền đi khám và siêu âm ngay nhưng bác sỹ chỉ nói rằng ko phát hiện gì và ghi chú là thai sớm và 1 tuần sau đi khám lại.

  Hơn 1 tuần gì đó e đi siêu âm và khám thì phát hiện túi thai và đã có tim thai... 2 vợ chồng mừng lắm lắm... vậy là đến tối cùng ngày đó e phát hiện âm đạo có dịch nâu... E sợ quá vô ngay cấp cứu thì bs báo rằng động thai và cũng cho thuốc Vitamin E cũng như Utrogestan để uống..

  Rồi đến Tết vừa rồi , gia đình mình đi chơi xa 2 ngày... mình cũng đi luôn... vừa đi vừa lo sợ bị shock... và ngay hôm sau đi về đi khám bệnh viện thì siêu âm thai phát triển hơn 2 tuần trước và tim thai vẫn hoạt động nhưng có dấu hiệu bóc tách 10% ==> vẫn còn bị động thai 10% .... hix... và bs lại kê toa cho thuốc Utrogestan để về đặt âm đạo với liều 2 viên/ 1 lần - ngày 2 lần ạ!

  Hiện tại mình cũng chưa có dấu hiệu ói, chỉ thấy hay ợ chua và đến tối thì ko thích cơm hoặc nghén ko ăn đc gì mà chỉ lăn đùng ra ngủ thôi! Còn trước khi đi khám thai vừa rồi e cũng đọc bài này và cũng lo vì thấy ngực dần bớt đau, mà ít cảm giác nghén.... nhưng đến BS thì họ tư vấn rằng ko phải lúc nào ngực mình cũng cấn trong suốt thời gian mang thai đâu ạ! Nên các chỉ cũng nên suy nghĩ tích cực để em bé đang trong giai đoạn phát triển trí não cũng phát triển tốt nhé!
 • Tâm lý lo lắng cho con yêu là tâm lý chung của các mẹ mang bầu. Các mẹ đừng lo lắng như thế, quan trọng nhất là tinh thần phải thật thoải mái và vui vẻ để con yêu phát triển nhé.
 • @sieumong82 Mẹ nó đừng lo lắng quá, hình như sau 8w thì cảm giác căng ngực không còn biểu hiện rõ rệt như những tuần đầu nữa đâu. Cảm giác buồn nôn có lẽ cũng sẽ giảm dần đi vì mẹ nó cũng xấp xỉ 12w rồi mà. Mình mới đang ở tuần thứ 9 (vừa đi khám hôm qua) nhưng mình cũng không còn cảm giác căng ngực từ tuần trước rồi, cảm giác nghén cũng giảm 1 chút so với hồi đầu, lúc tuần 6-7 mình đa số không ăn được gì, ăn 1 tý vào lại ra hết nhưng bây giờ thì đã uống được 1 ít sữa tươi, ăn được vài bữa nhỏ dù vẫn còn cảm giác ngây ngây nên mẹ nó đừng lo, mẹ nó tranh thủ đỡ nghén rồi thì tẩm bổ cho con khỏe nhé. Chúc mẹ nó đi khám 2 mẹ con khỏe mạnh.
 • Tôi đã bị hai lần thai lưu liên tiếp; 1 lần vào tháng 1/2005; lần 2 vào tháng 7/2007 đều ở tuần thứ 6 và chưa có tt.
  Khó khăn lắm vợ chống tôi mới lại có thai lần thứ 3, sau khi phát hiện có thai tôi đã theo khám tại phòng khám tư của BS ở Viện PSTW. Lần thứ nhất đi siêu âm thai được 5 tuần, KT túi ối là 4,8mm; BS kê đơn cho tôi uống 1 số loại thuốc và hẹn 10 ngày sau đến khám lại. Sau khi uống thuốc 10 ngày tôi đến khám, BS vẫn chỉ định siêu âm ĐDAĐ và KQ: Thai đang ở tuần 6, KT túi ối: 12,4mm, chưa có tim thai, có ít âm vang thai, có túi noãng hoàng. Sau đó BS nói:"Em đi xét nghiệm máu ngay bây giờ nhé, sau đó 2 ngày nữa lại làm thêm 1 lần nữa thì sẽ biết ngay kết quả mà" ??!! Thật kinh khủng!!!
  Lúc đó tôi gần như không đứng vững được nữa, thấy vậy BS động viên: Thôi hay em cứ về uống thuốc tiếp, sau 10 ngày nữa sẽ đến kiểm tra.
  Cả đêm tôi không ngủ và lo lăng, tôi không dám để lộ những lo lắng của mình vì sự chống buồn, nhưng đến sáng hôm sau ở nhà 1 mình tôi đã khóc nức nở, tôi sợ cảm giác của 2 lần trước.
  Hôm nay là ngày thứ 5 từ hôm đi khám về (và thai của tôi bước sang tuần thứ 8- tính theo CKkinh cuối cùng), nhưng đến hôm nay khi ngủ dậy tôi nhận thấy ngực mềm hơn, không nhói đau như mọi ngày, không có cảm giác thèm ăn 1 cái gì đó như mọi khi nữa...Tôi rất sợ...liệu có bạn nào có các hiện tượng như tôi không, hãy chia sẽ giúp tôi với!
 • @hyvong2010 Bạn ơi, nhiều khi cảm giác ngực mềm, thèm ăn hay ko thèm ăn cũng chỉ là tương đối thôi, còn chịu ảnh hưởng nhiều của yếu tố tâm lý nữa. Nếu bạn lo lắng quá thì nên đi SA kiểm tra lại ngay xem thế nào. Thai của bạn 6 tuần có âm vang thai và túi noãn hoàng trộm vía là hoàn toàn bình thường. Mình cũng phải hơn 7 tuần mới có tim thai. Hồi 6 tuần cũng mới chỉ có âm vang thai, bác sỹ phải kê thêm thuốc uống, mình lại còn ra dịch nâu nữa (mình có tiền sử sảy thai sớm). Bây giờ thì tình hình cũng ổn định dần rồi. Bạn hãy vững tin lên nhé, chúc bạn may mắn.
 • @hyvong2010 Bạn ơi, lúc khoảng 8w mình cũng có cảm giác giống như bạn vậy. Vì mình cũng từng sảy 2 lần rồi. Trộm vía lần này em bé vẫn khoẻ. Ngày trước mình cũng giống như bạn tối và sáng ngủ dậy mình thường sờ ti rồi đoán xem tình hình em bé như thế nào. Có những sáng mình rất lo vì ti mềm. Nhưng đến nay mọi thứ vẫn bình yên bạn ah. Bạn hãy bình tâm nhé. Thường mới ngủ dậy, cơ thể chưa thích nghi kịp với môi trường nên mới như vậy mà. Mình mong 2 mẹ con bạn bình tâm. Lo lắng nhiều cũng ảnh hưởng đến bé nữa đó. Chúc 2 mẹ con khỏe nha!
 • Mình cảm ơn các bạn đã chia sẽ động viên mình, mình cũng định đi siêu âm ngay như bạn khuyên nhưng lại sợ nếu vẫn chưa thấy tim thai thì sao??? Mình sợ lắm nên đành để đến chủ nhật tuần này theo hẹn của BS vây.
  Hy vọng rằng đứa con trong bụng mình vẫn phát triển tốt.
 • Mình cũng đang rất lo lắng, có ai cho mình lời khuyên không? Mình gần như có tất cả những biểu hiện trên của người đang bị thai lưu. Mấy hôm truwcs mình bị ốm mấy ngày liền, từ hôm đó thấy bụng phình to lên, do ăn không tiêu, bụng thì cũng chỉ ở dạng anh ách, ậm ạch chứ không bị đau dữ dội, nhung có ra một ít khí hư màu hồng, rồi màu nâu đậm, có 2 lần bị dây thêm 2 dây máu nhỏ nhỏ màu nâu đậm, không phải thành giọt, nhưng dây dạng sệt sệt nhỏ nhỏ như vậy, ko hiểu có gọi là bị ra máu do thai lưu không nữa. Mọi người giúp mình với. Tới ngày hôm qua bụng vẫn còn đầy ứ, tức bụng, nhưng sáng nay đã lép kẹp rồi, mình không còn cảm giác có thai trong bụng nữa, không muốn ăn, không nghén còn đầu thì vẫn đau, vẫn ốm và chóng mặt như những ngày ốm vừa rồi. Có ai có kinh nghiệm gì không cho mình lời khuyên. Cảm ơn mọi người.
 • mình bị thai lưu khi 7 tháng. không có triệu chứng gì đâu. buổi sáng vẫn tong tẩy, buổi trưa đi ngủ tự dưng thấy nhói một cái.tối về không thấy con đạp đúng giờ.đi siêu âm thì đã không còn. hai vợ chồng rất cẩn thận.không ngã,không làm gì cả.nhưng đúng là ngày hôm đó mình cũng thấy mệt hơn ngày thường,buổi tối hôm trước 2 vợ chồng đều mất ngủ,mình cứ nghĩ mệt là do bị mất ngủ. nỗi đau này,không phải dễ vượt qua,nhưng phải cố gắng. mình đang định năm sau bắt đầu lại.nhưng cảm giác lo sợ thì không thể hết được. hy vọng....
  nói thật,nếu năm sau không có, mình chắc không dám giữ chồng lại cho mình.nghe có vẻ tiêu cực nhưng anh ấy xứng đáng được hưởng hạnh phúc làm cha. hy vọng không có ngày mình phải xa anh í
 • @haianh310 Thành thật chia buồn với chị nhé, chúc chị sớm vượt qua, coi như bé chưa có duyên với mình chị ạ... ôm chị thật chăt!
 • @haianh310 Chị ơi, đọc bài của chị màh e thấy buồn quá... đã 7 tháng rồi mà bé còn xa mình thì đau khổ lắm ... Nhưng ko sao đâu chị ah, có lẽ con chưa đến với mình thôi. Chị cứ thong thả rồi từ từ bé sẽ đến với mình chị nhé. Chúc chị luôn mạnh khỏe và giữ vững tự tin, ăn uống bồi bổ sức khỏe để lần sao lại tiếp tục nha chị.
 • @haianh310 bạn ơi đừng bi quan như vậy mà,bạn hãy sống và cứ hi vọng đi nhé,anh ấy xứng đáng làm cha và bạn xứng đáng được làm mẹ chứ đúng không,chúc 2 bạn sớm báo tin vui cho cả nhà nhé
 • Mình cũng được 24 tuần rồi, nhưng nghe mọi người nói 7, 8 tháng mà thai vẫn có thể chết lưu thì lo quá. Từ giờ phải cẩn thận hơn mới được.
 • Cám mẹ ơi, em cũng đang trong tâm trạng buồn và chán nản. Em làm TTTON gian nan gần 1 năm trời mới có em bé, thế mà em đi siêu âm 2 lần rồi thai khoảng 6 -7 tuần, đã có phôi thai 6,5 mm, túi noãn hoàng 7,7 mm, nhưng vẫn chưa có tim thai. bác sĩ làm TTTON cho em bảo có thể thai ngưng phát triển, cho em uống thuốc thêm 1 tuần nữa rồi lên siêu âm lại. Gìơ em hoang mang lắm, mà oxa thì lại không có bên cạnh vì đi học ở Anh. Cảm giác buồn và chán nản cứ vây lấy đầu óc em mấy ngày nay. Có mẹ nào đã có phôi thai nhưng chưa thấy tim thai mà em bé phát triển khoẻ mạnh không, e buồn quá!
 • @janet83 Bạn ơi, mình trước đây cũng ở tình trạng y hệt như bạn, tức là thai tầm 6 tuần chưa có tim thai. Vợ chồng mình cũng lo lắng không yên. Nhưng bạn cứ tin tưởng vào con đi, hãy động viên con " nếu số con được ở lại với bố mẹ thì mẹ con mình cùng cố gắng con nhé". Và nhớ uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Mình cũng đã trải qua một tuần thật khủng khiếp, vì mình cũng đã từng bị thai lưu 1 năm trước đây (15p trước còn nghe thấy tim con đập, một lát sau vào siêu âm lại thì con đã mất rồi ). Cuối cùng thì cũng nghe được nhịp đập của trái tim con vào tuần thứ 7 đấy bạn ạ. Chúc bạn và con luôn vững vàng và khỏe mạnh nhé.
 • @janet83 Mẹ nó đừng quá bi quan không tốt đâu. Mình cũng làm TTTON. Cùng làm với mình cũng có 1 mẹ 6 tuần chưa có tim thai. Lúc đó mẹ đó cũng buồn lắm, bọn mình xúm vào động viên. Cuối cùng tuần sau siêu âm lại thì có tim thai đấy. Mẹ janet83 cố gắng lạc quan lên nhé. Lúc này tâm lý rất quan trọng đó. Mong bé sớm đến với mẹ nó.
 • Vấn đề này em cũng lo lắng quá. Vì em ko bị nghén, cũng không có biểu hiện gì của người mang thai, mặc dù em đã được hơn 13w. Chỉ có lúc siêu âm em mới cảm giác được sự hiện diện của con.
 • Mình thấy nhiều người đến 8, 9 tuần mới nghe thấy tim thai cơ. Mình thì 6w đi khám trộm vía đã có tim thai rồi .

  Chủ top nên chờ thêm 1, 2w nữa xem thế nào nhé, con cái là lộc trời cho và nhiều khi cũng là duyên số nữa. Mình còn bị lưu bé đầu ở tuần 18 cơ
 • Các mẹ ơi, đừng lo lắng về việc ngực mềm nhé, từ khi biết có bé đến bây giờ được 4 tháng rùi, chưa lúc nào mình cảm thấy đau ngực hay ngực cứng cả.
 • Các mẹ ơi,mấy hôm trước e thử que lên vạch,ngực cương và đau.Nhưng 2 ngày nay thấy ngực mềm và không còn thấy đau nữa.vẫn không thấy bị ra máu hay đau bụng j như lần trước em sảy cả,chẳng biết có bị thai lưu nữa không,em lo quá!Có mẹ nào bị như e mà con vẫn khoẻ không ah?chia sẻ em với ạh...
  help........
 • @mongem Đi khám ngay đi bạn ơi, nếu có gì bác sĩ còn can thiệp kịp thời (ví dụ cho thuốc đặt...). Như mình đây lúc mới biết có bầu cũng ngực đau, nhưng bỗng nhiên đến hơn 5 tuần thì không thấy đau gì cả, đi khám thì bác sĩ hẹn tuần sau đến khám lại vì còn bé quá mới thấy hình ảnh giống túi ối thôi. Mình chủ quan đợi đến tuần thứ 7 mới đi siêu âm lại vì sợ siêu âm nhiều không tốt cho con thì đã bị lưu mất rồi. Lúc ấy mình cũng chưa bị ra máu đâu, nhưng đến khi bị ra máu thì đã muộn rồi bạn ạ. Bạn đi khám ngay đi nhé.
 • Xin lỗi các mẹ cho em hỏi câu này không thuộc chủ đề topic lắm, em bị chậm khoảng 5-6 ngày thôi mà đã có cảm giác nghén kinh khủng, lúc nào cũng có cảm giác buồn nôn, đau lâm râm bụng dưới và căng ngực nữa. Thử que 2 vạch, mà em đang lo triệu chứng nghén của em như vậy có bình thường không ah?
 • @nguyentuhoa Hoàn toàn bình thường bạn ạh!như mình lần mang thai trước cũng vậy,chậm mấy ngày là cũng có các biểu hiện như b rồi.nếu không thấy j bất thường thì chậm khoảng 2 tuần thì đi s.â sẽ thấy thai.chúc 2 mẹ con khoẻ!
 • @mongem Đấy là trường hợp của bạn nghén mà ko bị cương ngực và đau thôi. Như mình và nhiều mẹ khi bắt đầu dấu hiệu có thai là ngực đã đau và cứng hơn bình thường rồi, mà đau cho tới giờ mình hơn 3 tháng. Mỗi lần nằm xoay người ngực cũng đau và nặng nữa cơ. Chính vì có dấu hiệu như vậy nên mọi người thường hay để ý nếu như ko còn thấy đau và mềm ra mà. Nhiều đêm tỉnh dậy đi xè tớ cũng hay ấn ngực xem có đau ko, hihihiih. Đúng là bầu bì lúc nào cũng lo lắng hết!
 • Em đang lo quá. Bé của em được gần 14w rồi mà 4 ngày hôm nay em bị đau bụng kèm đau mỏi lưng, nhiều khi đau bụng quá, người ớn lạnh nổi hết da gà. Giống hệt như những cơn đau em thường có lúc đến kỳ. Em ở NN nên hẹn bác sỹ mấy hôm sau mới đi khám được. Mấy ngày nay ở nhà lo quá. Triệu chứng của em có đáng lo ngại ko các chị? Có ai vừa đau bụng vừa đau mỏi lưng liên tục mấy ngày như em ko? Các chị giúp em với..
 • Chị doimatcuoi : em cũng có triệu chứng đau bụng như chị,nhất là về đêm, thường uống sữa xong,bụng em căng và bắt đầu đau khoảng 10-15 phút,nhưng em ko mỏi lưng, em tập 2 bị vậy,chứ tập 1 khỏe re à.em cũng ở mỹ,mãi đến hẹn 6/10 mới siêu âm lần đầu,em dc hơn 8 tuần rùi.cách đây 2 tuần em khám bs,có hỏi thì bà ta nắng bụng 2 bên, nhưng ko đau gì hết thì bả nói là bình thường, em nghĩ chắc do em mang thai lần 2 nên tử cung gò nh hơn, em lo lắng lắm ko biết có sao ko? cầu trời phật phù hộ cho chị em bầu bì khỏe mạnh đến 9 tháng 1o ngày thì mẹ tròn con vuông.
 • Cảm ơn Baby đã chia sẻ với chị nhé

  Sáng nay sợ quá chị đã gọi điện cho ông bsy của chị để nghị được đến khám luôn. Bác ý cũng nice lắm bảo chị đến. Bác ý khám bảo em bé trộm vía ko sao, đau bụng là do có thể mẹ bị đau dạ dày thôi.. Chị mừng quá. Chị cũng mong mọi điều tốt lành đến với mẹ con Baby nhé
 • Chào cả nhà,

  Hôm nay em mon men vào đọc topic này của các chị để lấy kinh nghiệm cho mình. Em đến hnay là 18 tuần rồi mà chưa thấy bé máy nên cũng lo lắng. Ông xã thì cứ hối đi khám thử xem sao, mà chẳng hiểu sao em cứ lì lì không chịu đi khám. Em cũng nghiên cứu diễn đàn, thấy nhiều mẹ tuần 20 mới cảm nhận được con máy nên an tâm một phần. Bụng em thì bình thường mềm mềm, nhưng thỉnh thoảng lại căng tròn như quả bóng, búng vào nghe tách tách. Một ngày phải căng cỡ chục lần, nhất là ban đêm có khi đang ngủ giật mình dậy vì bụng căng quá. Không biết đó có phải là cảm giác con gò ko ạh. Các mẹ có kinh nghiệm chia sẽ với em nhé. Em nghe ngóng xung quanh xóm, có một chị mới tuần trước khám con còn khỏe, vậy mà tuần sau vô tình đi siêu âm giới tính đã thấy con lưu rồi. Nghe mà lo lắng quá các mẹ ơi ...
 • hic, em mới có thai 8w, hôm trước em vừa bị ra máu, đúng mấy hôm đó em lại không còn cảm giác nghén, ngực mềm, em sợ quá các chị ạ. Chồng em đưa đi khám luôn, trên đường đi em cứ cầu trời lạy phật cho con bình an. Gạp bác sỹ rồi em vẫn cứ mếu máo, chỉ đến khi bác sỹ cho em nghe tim thai em mới bình tĩnh nổi. Các chị ơi, hiện tượng này có đáng lo không ạ, em có phải cẩn thận nhiều hơn không
 • Cac me tu van em voi: ky kinh cuoi cua em la ngay 2-8 ma den ngay 14-9 em thu moi len 2 vach mo mo .Ngay 20-9 em di sieu am thi thai chua ve tu cung den 25-9 em di sieu am thai moi ve tu cung va den ngay 2-10 em sang benh vien Phu San Trung Uong thi Bac Si cho em thuoc tiem,uong va thuoc dat am dao(vi thai cua em luc do moi = thai 6 tuan).va hen em 10 ngay sau den kham lai.Nhung hom qua em di sieu am thi thai em duoc 25mm = thai 7 tuan nhung ma chua co tim thai ma bac si noi co tui noan hoang,co xuat hien phoi thai ,am vang thai thua nhung ko thay hoat dong cua tim thai.Neu tinh theo chu ky kinh nguyet thi thai em phai duoc 10 tuan rui(kinh nguyet cua em thi khong deu).em dang rat lo lang ko biet lieu thai em co bi lam sao khong?.Nhung em khong he co bieu hien dau bung cung nhu ra mau den o am dao.Em dang rat mong co em be nho cac me tu van giup em voi nhe.Em cam on
 • Thai mình tính ra cũng là 8 tuần rồi mà hôm qua đi khám cũng không thấy tim thai, túi ối méo, bờ mỏng, bs nói là khả năng thai lưu rồi, mình buồn quá nhưng đành phải AQ là con cái là do trời cho nhưng cũng lo lắng lắm không hiểu ntn?

  Các mẹ bị thai lưu thì sau đó phải kiêng bao nhiêu lâu mới được có thai lại và khi đi hút xong thì cần nghỉ ngơi bao nhiêu lâu mới đi làm trở lại?
 • @TomnJenny Hic, mình cũng 8 tuần mà chưa nghe thấy tim thai, Bsy bảo PT hơi chậm, đang lo lắm. Bsy hẹn chủ nhật này đi khám lại, huhu, lo thế chứ
 • Hôm trước em 12 tuần đi khám siêu âm bác sĩ Vĩ , có 1 chị 16 tuần vui vẻ đi khám lại (hồi 12 tuần bác sĩ hẹn 4 tuần sau mới phải tái khám). Thai đã lưu được 2 tuần. Tội nghiệp chị ấy òa khóc ngay trên bàn khám. Em run quá. Không biết có phải như mấy bài viết đầu topic này là đi xe bị xóc mà bị lưu không.
 • Mình cũng vừa biết đã bị thai lưu hôm qua...
  Mình có thai tính ra là 12w,cách đây vài tuần thì thấy bị đầy bụng liên tục,cứ nghĩ là triệu chứng nghén..hichic...
  Hôm qua đi siêu âm thì bs cho biết thai đã lưu khoảng hai tuần rồi...
  Bây giờ hoang mang quá,và lo nữa.Vì lần này mình do "lỡ kế hoạch" khi em bé đầu mới 16 tháng,mà mình sinh mổ...Quyết giữ con lại mà con cũng k ở lại với mình...hôm nay vào viện,bs bảo thai lưu 9w đã là khá to,và do vết mổ cũ nên bg xử lý thai của mình rất nguy hiểm,dễ bị băng huyết,ra máu nhiều khi làm thủ thuật...Mình bình tĩnh lắm,nhưng quả thực rất buồn..và lo nữa...không biết có sao không...có mẹ nào đã từng bị như mình chưa...
 • tháng 4 em bị thai lưu 8 tuấn , giờ có thai lại được gần 7 tuần rồi, hôm kia em đau bụng nằm bất động cả ngày, sáng hôm qua mò dậy đi siêu âm thì thai vẫn bt đã có tim thai rùi vậy mà hôm nay tự nhiên thấy ngực chẳng đau tức gì hết. Mọi đêm thì toàn lay chồng dạy đưa đi Vs thế mà hnay ngủ tới tận sáng cũng chẳng thấy sao. hic. lo quá. lo thật sự vì trước em cũng thế này. huhu.... chẳng lẽc hnay lại đi SA tiếp
 • Bạn này có một số yếu tố giống mình... cũng là 14.2 , mình đi SA ĐMDG w11-12 thì bs phát hiện phôi ngưng phát triển từ tuần 6-7 rồi, tức là cách đấy 4-5 tuần ... , mình hoàn toàn ko có dấu hiệu gi đặc biệt, từ lúc mang bầu đi đứng và ăn uống cẩn thận .. cũng ko bị đau bụng hay ra máu gần đấy.

  Chỉ có 1 lần duy nhất lúc 6-7tuần bị ra chút máu hồng, đi SA thì có phôi thai sống, bs cho uống thuốc no spa và thuốc gi đó mình quên rồi .. ngay sau đó ko bị gì đặc biệt cả.
 • test
 • Chao cac ban toi cung da bi thai luu 5 lan lien tiep ma cung ko thay co hien tuong gi.gio toi chang biet lam the nao ko biet nen theo dong y hay tay y nua.
 • Hôm nay mình cũng vừa đi SA về đây, bác sỹ chưa kết luận là thai lưu nhưng đến 99% là lưu rồi Bởi vì lẽ ra giờ này cái thai của mình phải đc 10w rồi nhưng SA vẫn chỉ là 6w, chứng tỏ thai ko phát triển nữa, ko thấy âm vang thai, ko thấy phôi, ko có dịch, chỉ là 1 túi nước ối, chả nhìn rõ gì cả. Bác sỹ kê đơn cho 1 đống thuốc rồi hẹn tuần sau khám lại. Mình chả thấy có dấu hiệu gì cả. Cứ hi vọng hôm nay đi siêu âm đc nhìn thấy con đạp. Thế mà lúc bác sỹ đưa ra kết quả thì thất vọng toàn tập, lúc ngồi chờ xét nghiệm máu mà ko kìm đc nc mắt nữa
 • Bây giờ sinh được em bé ra khó khăn hơn rất nhiều so với ngày trước. Vậy nên các mẹ cứ nên điều trị nội tiết ngay từ đầu thì trộm vía sẽ tốt cho cả quá trình mang thai hơn rất nhiều.
  Mình đang có bầu được 19 tuần. Vài hôm trước mình có bị tào tháo đuổi và chóng mặt buồn nôn, đau bụng trên. 2 hôm trước thì bé đạp rất mạnh trong bụng mẹ, đến hôm sau thì tự nhiên thấy bé im re, lo sốt vó... Thế là vội vàng đi siêu âm thì thấy bé vẫn an toàn trong bụng mẹ, cô nàng đang lấy một bên tay che mặt chứ kô đạp bình bịch như mọi hôm, ôi mừng không tả nổi. Hic...
 • Hôm nay vào đọc topic này của các mẹ tự nhiên thấy lo lắng quá, lần có thai này mình hoàn toàn ko nghén gì cả ...Ngực thì vẫn thế nên chẳng biết căn cứ vào đâu để biết con mình có khỏe ko ?
  Mới siêu âm hôm 29.05 thì thai đc 8 tuần đã nghe đc tim thai, BS hẹn tới 09/06 mới đi khám lại đọc xong bài này mình lo quá, ko biết có nên đi SA để kiểm tra con hay không hay đợi đến ngày tái khám luôn....
  Chỉ biết cầu trời khấn Phật cho con yêu của mình bình an 9m10d
 • Mình đi khám ở 4 nơi liền để khẳng định chắc chắn là thai đã lưu, cả 4 nơi đều có kết quả giống nhau nhưng chẳng ở đâu trả lời cho mình là nguyên nhân tại sao. Mình muốn biết nguyên nhân tại sao thai lại lưu để còn rút kinh nghiệm cho tập 2, nhưng có vẻ như chẳng có ai trả lời cả. Chỉ có bs Ngọc Lan ở Nguyễn Đình Chiểu là khuyên mình đi làm xét nghiệm anti Photpholipit, bs nói là rất quan trọng cho đứa con sau này.
 • @sutucon123 Mình cũng đã từng bị thai lưu. Lúc khám biết thai lưu mình cũng như bạn đi khám 4 chổ và sau cùng là đến Từ Dũ. Ở đây BS giữ mình lại siêu âm 3 lần trong 3 ngày sau đó hỏi mình có dưỡng nữa không và BS nói khả năng thai không phát triển rất cao. Mình đã quyết định bỏ bằng cách hút (lúc đó thai gần 10tuần). Sau đấy BS lấy một ít đem đi xét nghiệm tìm nguyên nhân thai lưu và 3 tuần sau mình lấy kết quả thì là thai lưu không rõ nguyên nhân. Sau đấy mình biết thì do mình không biết có thai nên uống quá nhiều thuốc say xe và thuốc tiêu Motalium. Sau đó mình tẩm bổ khoảng 5 tháng để lại là có bé đầu mình đấy.
 • Vừa mới mấy hôm trước tý tớn vào diễn đàn bô lô ba la này nọ về bầu bí... hnay thai lưu rồi. Đang tính đi hút đây.
  Mọi người thường thắc mắc là tại sao lại thai lưu, ko có dấu hiệu gì? Phải nói rõ là ngoài những nguyên nhân mà các bạn có thể tìm thấy thì 30 - 70% là ko rõ nguyên nhân.
  Với mình 1 lời khuyên tốt nhất là ngoài những bạn có cơ địa kém, thường xuyên thai lưu, còn lại đa phần là ko rõ nguyên nhân hay như mình là thấy bất thường nhưng chủ quan. Các bạn nên có tính toán kỹ trước khi mang thai. Thăm khám, tư vấn bác sĩ...để có 1 cơ thể khỏe mạnh nhất khi mình mang thai. Như mình "vỡ kế hoạch" ngoài việc hơi mệt ra chả thấy nghén ngẩm gì. Chắc mẩm mình may mắn, ai dè ...thai lưu rồi. Mình quyết tâm lần sau sẽ chuẩn bị thật kỹ càng, tiêm phòng, khám xét đầy đủ trước khi mang thai. Có như thế mình mới ko áy náy.
  Chúc mọi người may mắn lần sau.
 • Từ lúc biết có thai là mình kiêng khem kỹ lắm, ko dám uống bất cứ loại thuốc gì ngoài viên sắt, ko đi lại nhiều... Đã thế lại còn nghén ầm ầm, người cứ mệt bã ra. Có duy nhất 1 điều mình còn lăn tăn là mình chưa đi tiêm phòng viêm gan B trước khi mang bầu, cúm và Rubella thì đã tiêm từ tháng 12 rồi. Sau lần này mình cũng như bạn khoai_lang_tay, phải quyết tâm chuẩn bị thật kỹ càng, cả chồng cả vợ phải đi khám, uống thuốc nội tiết đầy đủ... Bây giờ nhìn mọi ng có con mà mình thèm quá, chả biết bao giờ mới đc như họ.
 • hôm nay e vừa đi siêu âm về. kết quả thế này :
  _ thai 7 tuần.
  - đã có âm vang phôi.
  chưa có tim thai.
  kết luận thai lưu.
  em đng khóc. Em đang rất buốn em có nên tin vào kêt luận đó không? liệu có chị nào 7 tuần, có âm vang mà chưa có tim thai chưa ạ? em còn chút hi vọng nào không?
 • @le8689 Theo mình thì bạn nên đi kiểm tra ở một vài nơi khác.
  Mà kì kinh cuối của bạn là vào lúc nào, chu kì kinh là bao nhiều ngày, có đều không?
  Không thấy bạn đề cập đến túi ối có bờ căng/ không căng, hoặc tròn hay méo ??? Bác sĩ có nói gì đến vấn đề đấy không? (tại thấy mấy mẹ khác hay nói đến túi ối, mấy trường hợp thai lưu thì hay có thêm cái gọi là túi ối méo mó, hoặc túi ối bờ không căng... mình đọc thấy thế thôi chứ mình không hiểu gì về mối liên hệ giữa thai lưu và hình dáng túi ối đâu nhé)
  Còn việc 7 tuần chưa có tim thai thì .. em họ mình 9 tuần mới có tim thai. Chắc tùy thuộc chu kì kinh hay sao đó.
  Có tin gì thì cập nhật ngay nhé.
  Chúc bạn may mắn.
 • @GMF Ngày cuối cùng mình thấy có kinh là 23/5. Hôm nay đi siêu âm 2 nơi thì thai được 7 tuần, bác sĩ nói có âm vang thai, túi ối méo, chưa có tim thai và kết luận thai lưu.
  Mình có nên đợi 1-2 tuần nữa không?
 • @le8689 Nếu ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối của em là 23/5 thì đến hôm nay tuổi thai đã là 10 tuần rồi. Tuy nhiên còn phụ thuộc vào chu kỳ có đều hay ko? Có biết chính xác ngày rụng trứng ko, có thể chu kì này rụng muộn. Thường thì đã có âm vang thai thì khoảng 1 tuần sau sẽ có tim thai. Hạn cuối cùng là 10 tuần, nếu ko có tim thai thì mới kết luận thai lưu đc. Em có dùng thuốc j ko? Chị nghĩ em nên thử máu và theo dõi kết quả thử máu sau 2 ngày, nếu vẫn tăng thì có hy vọng, còn giảm hay ko tăng thì kết luận của bác sĩ là đúng. Mong mẹ con em bình an và có kết quả xét nghiệm tốt.
 • @le8689 Mình thấy bạn nên thử theo lời khuyên của mẹ Avocado đi thử máu xét nghiệm HCG beta, sau 2 ngày thử lại, nếu chỉ số vẫn tăng gấp đôi 2 ngày trước thì có lẽ có hy vọng, lúc ấy quay lại bác sĩ hỏi xem nên thế nào, những chỉ số hiện tại thì có vẻ không khả quan ... còn việc để thêm 1-2 tuần thì mình hoàn toàn không có kiến thức để khuyên bạn được. Hồi xưa mình được 12 tuần, khi 2 nơi kết luận lưu thì mình cũng đòi chờ 1-2 tuần, nhưng bác sĩ nói để càng lâu thì càng hại cho mình trong khi kết quả là chắc chắn rồi (12 tuần không tim thai, túi ối bờ không căng, kích thước tương đương 7 tuần)
  Thôi bạn cứ đi thử máu xem thế nào. Chúc mẹ con may mắn nhé.
 • Chào các mẹ,

  Em cũng đang ở tuần thứ 21w, mấy hôm nay cảm giác thấy bụng cứ đầy đầy, thi thoảng thấy cứng bụng như kiểu cơn co ý, mà e bé thì vẫn cứ máy bình thường. Ko biết liệu có làm sao ko các mẹ nhỉ??? Đọc bài này e thấy lo quá...
 • @me_Moc2011 Có thể là mẹ nó bị gò sớm nha mẹ nó
 • cảm ơn các chị. Hnay em đi khám lại nữa rồi. 3 nơi đều kết luận là thai lưu. bờ túi ối méo mó. mầm thai nhỏ. họ đều khuyên em là nên đi bỏ sớm. hix. Chồng em buồn lắm. csolex hết hi vọng rồi, chiều nay em đành phải đi thôi các chị ạ. mong mãi mới thấy con mà lại thế này. Chả biết em đã làm gì nên tội để con em không đc sống nữa.
 • @le8689 Chị ơi đừng buồn Chỉ là mẹ con chưa có duyên với nhau thôi. Như các mẹ vẫn nói, thai lưu và sảy thai là do ngay từ đầu thai đã ko khỏe rồi, chỉ là quy luật đào thải tự nhiên thôi. Hic, hồi trước ko tìm hiểu về vấn đề này nên em cứ nghĩ có bầu là ok rồi, ko ngờ 9th 10 ngày còn rất nhiều điều cần phải lo lắng, nhất là 3 tháng đầu. Mà tỉ lệ sảy/ thai lưu cũng cao lắm chị ơi. Cố gắng kiêng cữ và tẩm bổ, 3 tháng sau lại có thể đón bé về rồi
 • @le8689 Con cái là cai duyên trời cho bạn ạ. Có thể là duyên chưa tới nên bé không thể ở lại thôi.
  Bạn vững tinh thần lên, và chịu khó bồi bổ sức khóe. Sau khi lấy thai lưu ra thì kiêng có bé lại trong 3 chu kì kinh nhé.
  Chúc bạn sức khỏe và may mắn.
 • Các mẹ ơi, cho em gia nhập với. Em đang bị nghén mệt nhọc quá, mà vào đây đọc sơ sơ thấy có nhiều mẹ nói là một trong những triệu chứng của thai lưu là không nghén nữa, bụng hết đầy, cứng, ngực cũng mềm ra,... Hix hix... Thế nghĩa là đã nghén là phải nghén luôn cho trọn vẹn hả các mẹ? Có mẹ nào nghén ngắn hơn 3 tháng hoặc ko nghén ko? Em mệt quá, mong mau hết nghén mà đọc thấy nói vậy, lại sợ, thôi thà nghén dài dài còn hơn... huhu... Các mẹ nào có kinh nghiệm chia sẻ với, sao em thấy có nhiều người mang thai 3 tháng đầu khỏe re, chỉ nghén nhẹ thậm chí gần như là ko nghén, có thật ko các mẹ?
 • bạn thử đi kiểm tra lại nơi khác xem, đến địa chỉ này nhé 11 Thiền Quang (Phòng khám bác sĩ Hồng) các biểu chiều trong tuần từ 4h30, nếu tiêm kịp thời thì vẫn yên tâm bạn ạ. nên đi ngay đừng chờ đến lcus quá muộn
 • Các mẹ cho em hỏi với ạ: nếu vẫn còn nghén, ngực vẫn căng đau, bụng vẫn tròn căng thì tức là đảm bảo em bé vẫn khỏe phải không các mẹ? Em lo quá vì cứ 1,2 ngày em lại bị 1 cơn đau thắt bụng trong khoảng 1 phút, đau buốt và cảm giác bụng trương cứng như sắp vỡ ra ý ạ, nhưng trộm vía e ko thấy có dịch hay máu me gì, và đến giờ vẫn nghén bình thường. Tuy nhiên, em lo lắm vì em đã 2 lần sảy sớm từ tuần thứ 4 rồi, lần này em có thai bsi cho đặt thuốc luôn, tới giờ là em bé được hơn 6 tuần, đã có âm vang thai rồi nhưng thi thoảng có cơn đau thế em thấy lo quá. Ko biết em có cần đi khám bsi ko các mẹ nhỉ, vẫn nghén mà không bị ra máu me gì mà đi khám sợ bsi mắng em chết vì chủ nhật vừa rồi e mới đến khám xg, bsi hẹn 2 tuần nữa mới quay lại khám cơ ạ , hic hic
  Em đầu đất quá nên đọc 1 lèo 22 trang của topic này rùi mà vẫn ko rút ra được kinh nghiệm gì cho mình, mong các mẹ chỉ giáo em với ạ
 • @le8689 Mẹ le8689 Đừng buồn, cố gắng giữ sức khoẻ rồi em bé lại về thôi, tâm lý phải luôn lạc quan lên. Chúc mọi điều tốt đẹp đến với mẹ le8689...
 • @pinkrose83 19 tuần đã nghe bé đạp mạnh rồi hả bạn, mình cũng 19 tuần mà không cảm nhận gì cả.
 • @WishUponTheStar Em cũng 19 tuần này mà không thấy con máy, nhưng mỗi lần khám bs đều cho nghe tim thai, và chỉ cho mình nghe nó đạp thế nào khi máy đo tim thai đụng tới nó. Bs bảo tầm này có mẹ để ý thì nghe con máy (như con tôm búng) còn ko để ý thì sẽ ko nghe thấy gì cả. Em đang chờ 20 tuần siêu âm 4 chiều luôn nè. Đọc topic này thấy lo ghê
 • mình cũng bị lưu 2 lần, đều ở tuần thứ 9-11, cũng ko có hiện tượng j cả. Chỉ ki đi siêu âm mới biết là lưu rồi. Cũng ko có nguyên nhân. Buồn lắm. bây h mình đang mang bầu lại, được 16 tuần rồi nhưng vẫn ko hết lo lắng. Mình phải có 1 bs khám riêng đặc biệt và 1 tuần phải đi theo dõi 1 lần đấy. Chúc các mẹ khỏe mạnh và đừng lo lắng nhiều quá mà ảnh hưởng đến em bé nhé
 • ui tâm trạng của mình cũng gióng mẹ này quá, mình được 7w nhung ở w thu 5,6 người mệt lắm, nhưng giờ sao thấy đỡ đi nhiều rồi mà cũng ăn tạm tạm được rồi
 • em cung bị thai lưu 2 lần rui .giờ nếu muốn có lại em nên làm gì hả các chị .có ai biết giúp em với
 • chào các mẹ,em cũng là một nạn nhân thai lưu.
  Nhưng có lẽ em kém may mắn hơn các mẹ,đau khổ hơn các mẹ vì em lưu thai ở tuần 39.Chỉ còn 1 tuần nữa là đến ngày dự sinh.
  Hôm trước em bé còn đạp vậy mà chỉ qua 1 đêm ngủ,sáng hôm sau em bé đã mất tim thai và qua đời.
  Em bé ko bị nhau quấn cổ,ối bình thường,làm cả xét nghiệm NST dây rốn mà vẫn ko tìm ra nguyên nhân chết.
  Em chỉ biết hận cái số phận của mình quá xui xẻo và bạc bẽo,ngay đến cái chết của em bé cũng ko rõ nguyên nhân.
  Ông trời quá tàn nhẫn...
 • @ipads Chia sẻ với mẹ bé, thưong bạn quá!
  Cơ quan mẹ tớ cũng có chị 38 tuần rồi, sáng thấy em bé máy ít định đi siêu âm kiểm tra, ra viện C thấy đông quá lại quay về, chiều tối thì em bé đã mất, hic, giá sáng sớm siêu âm kịp thời mổ thì em bé đã k sao, thế mới biết mọi thứ mong manh quá, chỉ khi nào em bé ra đời bình an mẹ mới thở phào nhẹ nhõm được.
  Chúc bạn sớm có lại bé nhé, mong em bé của bạn sớm lên thiên đường và mau quay về với bố mẹ!
 • Đọc topic này, em cũng thấy lo sợ quá. Em cũng từng lưu một lần, hồi đó em được 8 tuần tính theo máy siêu âm. thai của em hồi đó bác sỹ có đo cả chiều dài đầu mông là 1,8 cm, chiều dài túi thai là 3,7 cm mà không thấy tim thai đập. có phải thai của em đã có tim thai nhưng ngừng đập không? lần sa cuối đó em đi sa 3 chiều
  sau 1 năm em có lại. tuần trước đi sa thì túi ối 30mm và tim thai + , đo bằng máy 2 chiều thôi. em thấy các chị cơ quan em nói có tim thai sẽ đo được nhịp bao lần trên phút. mà sao em có tim thai mà. chưa đo được. bao giờ thì mới đo được chu kỳ tim thai các chị nhỉ?
  em đọc topic này mà lo sợ qua. em bị lưu 8 tuần mà đã vật vã đến vài Tháng, sao có con khó qua vậy.
 • @bamclo Thường thì khi có tim thai nếu SA đầu dò sẽ đo được nhịp tim của em bé mà, chắc của mẹ nó bs ko đo thôi. Mẹ nó bị lưu 1 lần rồi thì phải chịu khó theo dõi kiểm tra thường xuyên và dùng thuốc dưỡng thai, chứ còn quan sát dấu hiệu để nhận biết thì cũng khó vì cơ địa mỗi người một khác mà.
 • @nhim... Mình cũng như bạn, bây h đang mang thai lại, mình phải có 1 bs chuyên theo dõi trong 3 tháng đầu, tiêm thuốc, xét nghiệm và nghỉ ngơi hoàn toàn. Bây h mình đươc 21w rồi,vẫn chưa hết lo lắng bạn ạ, đặc biệt là khi đọc topic này nữa.
 • @dieulinh1609 Sao mẹ nó ko động viên mình lạc quan lên, lo lắng ko tốt cho con đâu. BS cũng bảo mình là nếu bị thai lưu trong thời gian 3m đầu thì khi có thai lại qua được mốc hay bị lưu, qua 3m đầu là cũng tạm yên tâm rồi mà.
 • Hic đọc xong topic này mà em lo quá!. Cô em vừa mới lưu thai ở tháng thứ 8, mà cô làm trong bệnh viện nữa chứ, từ khi cấn thai đến khi bị lưu, người rất khỏe mạnh, ko có dấu hiệu ji hết, thấy đau bụng chạy qua khoa sản SA thì em bé đã ko còn. Còn em thì cũng đang gần đến ngày dự sinh, mong chờ con từng ngày từng phút.  Lạy trời phật phù hộ cho mẹ con con.
 • Vì topic là Dấu hiệu nhận biết thai lưu nên mình muốn chia sẻ những dấu hiệu của mình khi bị lưu thai lúc 8 tuần:
  1. Mình biết có bầu sau khi chậm QKĐ 3 ngày, tuy nhiên cơ thể không có cảm giác gì khác lạ cả. Mình biết có bầu do thử que ngay sau hôm đi nghỉ mát về (mình đi 3 ngày HN-Cửa Lò bằng ôtô). Có lẽ sai lầm của mình là đã không biết có bầu sớm hơn để không đi nghỉ mát, vì mãi sau này mình mới đọc nhiều bài thấy mọi người khuyên giai đoạn mới cấn bầu như mình hoàn toàn không nên đi lại nhiều như thế.
  2. Sau ngày biết có bầu khoảng 2 tuần, tức là theo cách tính tuổi thai từ ngày đầu của KKC thì thai của mình phải được khoảng 6 tuần, mình đi siêu âm thì thai đã ở trong tử cung, nhưng kích thước túi ối chỉ tương đương thai 4 tuần. Cơ thể mình vẫn không có cảm giác gì, mọi hoạt động ăn uống, đi lại vẫn như chưa có bầu. Bây giờ nghĩ lại mới thấy lúc đó mình hoàn toàn không có cảm giác gì là đã được làm mẹ (mặc dù đã cưới được nửa năm và đang rất mong chờ có con), nó khác hẳn với lần mang bầu hiện tại: ở tuần thứ 5 mình đã có những cảm giác khác biệt trong cơ thể, đã nghén và có linh cảm người mẹ (cái này khó diễn tả lắm, mình chả biết nói thế nào, chắc các mẹ có bầu đều có cảm giác ấy, ngay khi thai còn rất nhỏ)
  3. Trước khi phát hiện thai lưu 3 ngày, mình bị đau đầu khủng khiếp. Chưa bao giờ mình đau đến thế, muốn nổ tung đầu và đập phá đồ đạc. Mình phải xin nghỉ làm 2 ngày, ở nhà tĩnh dưỡng. Đến 10h đêm thì thấy ra máu đỏ tươi, nhưng vì đã muộn nên không thể đi khám được. Sáng hôm sau mình vào viện C khám, bác sỹ xác định thai theo KKC là 8 tuần, gần 9 tuần, không có tim thai, lúc siêu âm (SAĐD) thì ra máu nhiều. Chắc thấy vẻ mặt mình quá hốt hoảng và lo sợ nên bác sỹ không nói j về tình trạng thai đã lưu, mà chỉ cho thuốc uống và thuốc đặt, nói về nằm nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Mình sợ quá nên cũng không nghe thấy j nữa, chỉ loáng thoáng thấy bác sỹ nói chuyện với MC mình, MC mình kể là mình vẫn khoẻ mạnh, chưa nghén ngầm j cả, bác sỹ bảo là: thường thai yếu thế này thì người mẹ không bao giờ nghén.
  4. Mình về nhà nằm bất động cả ngày, uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ với hy vọng thai chỉ là chậm có tim thai thôi, và con sẽ vẫn khoẻ mạnh. Nhưng mà không được, đến sáng sớm hôm sau mình bị đau bụng dữ dội do tử cung đã co bóp và đẩy tất cả ra ngoài. Mình vào viện C khám lại thì đã không còn j cả, bác sỹ kết luận: thai lưu, sảy tự nhiên. Bác sỹ còn bảo như thế này là tốt vì mình không phải dùng bất cứ phương pháp nạo hút hay ngậm thuốc j để cho thai ra, bảo mình không phải tiếc j cả vì thực chất thai đã hỏng từ trước đó vì nhiều nguyên nhân.
  Mình có thai lại sau khi bị thai lưu đúng 1 năm, bây giờ được gần 22 tuần rồi. Lần này thì mình đã cẩn thận hơn, đi khám từ khi 5 tuần, định kỳ 2 tuần khám 1 lần và dùng các loại thuốc theo chỉ dẫn của bác sỹ. Cầu Trời Phật phù hộ độ trì cho mình cũng như tất cả các mẹ đang mang thai có 1 thai kỳ 9m10d khoẻ mạnh, em bé sinh ra khoẻ mạnh và xinh xắn.
  P/S: các mẹ cho mình hỏi cái này hơi out of topic một chút, hôm qua mình vừa đọc thông tin là chùa Quán Sứ làm lễ cầu siêu cho các thai nhi, theo các mẹ mình có nên đi cầu siêu cho bé bị lưu khi 8 tuần mà mình kể ở trên không nhỉ?
 • e cũng thấy bụng nhỏ đi vào buổi sáng, bụngto vào lúc chiều tối, nhất là khoảng 9h, sau khi ăn cơm xong, nhưng sáng dậy e thấy rất tỉnh táo, không có dấu hiệu nghén ngẩm gì, bt e cũng chỉ mệt mỏi, nghén ngủ thôi, nhưng thôi động viên các mẹ yên tâm, hix, chứ các mẹ củ nói đến triệu chứng làm e cũng cứ ngồi nghĩ lại xem thể nào
 • @mammam179 Mình cũng có hoàn cảnh gần gần giống mẹ nó, nhưng mình thì sảy 1 lần, lưu 1 lần, cũng ở tuần thứ 8 không có tim thai, nhưng mình lại phải hút thai ra vì mình chỉ bị ra máu tý chút thôi, thai cứ teo đi chứ không tự đẩy ra như của mẹ nó. Mình sảy thì từ 5 năm trước, còn lưu thì hôm qua là vừa tròn 1 năm, hiện giờ mình cũng đang có bé được hơn 6 tuần, hôm thứ 2 vừa rồi đi SA lúc 6tuan thì mới có âm vang thai, chưa có tim thai. Bsy hẹn 2 tuần nữa tới Sa và khám lại, mình cũng theo Bsy từ đầu, vẫn đang tiêm và uống dưỡng thai theo chỉ định của Bsy, nhưng nói thật là mình thấy lo lắng lắm vì mình nghén không nhiều, lúc nghén lúc khỏe nên cũng không biết thế nào, với lại 2 lần mất bé rồi, lúc nào mình cũng cảm thấy bất an trong lòng, dù biết như thế là không tốt, không nên, nhưng chẳng biết phải làm sao nữa. Hy vọng con yêu lần này khỏe mạnh, bình an về với vợ chồng mình, 5 năm mong mỏi, chờ đơi, hồi hộp, thất vọng, vui mừng rồi lại đau đớn... đủ mọi thứ tâm trạng đã trải qua, giờ mình chỉ biết cố gắng ăn uống cẩn thận, chứ còn mọi thứ vẫn chờ đợi vào cái mà người ta gọi là duyên. Những người như bọn mình sao lại vất vả và đau đớn đến thế, còn những kẻ ăn chơi trác táng thì cứ phá ầm ầm, sao ông trời không phạt họ lại cứ đổ lên đầu những người yêu con như chúng mình. Mình đi khám có chị còn kể, lấy chồng 10 năm rồi, năm nào chị ý cũng có bầu, chị ý thuộc dạng người rất dễ dính bầu, nhưng lần nào có cũng lưu, mà không tìm được nguyên nhâ, đau đớn đến thế, mệt mỏi đến thế mà chị ý vẫn cố gắng đi khám chữa khắp nơi, ai mách gì cũng làm... Cầu mong ông trời công bằng, cho những người yêu con, mong con đón được con yêu khỏe mạnh, bình an, cầu mong cho cả chính bản thân mình nữa, mong lắm 2 tuần nữa đi SA tim con yêu đã đập rộn ràng khỏe mạnh
 • @meomeoheobeo Hiện tại mình cũng đang giống mẹ nó, nhiều hôm sáng tỉnh dậy cảm thấy người nhẹ bẫng, ngực giảm đau, bụng nhỏ đi, sợ hãi vô cùng, mấy hôm trước sáng ngủ dậy đánh răng còn nôn khan, mấy hôm nay lại bình thường, sợ lắm. Nhưng trong ngày lại có lúc khó chịu, buồn nôn, bụng căng, ngực đau, rồi có lúc lại bình thường... chả hiểu ra làm sao nữa, hức. Thôi thì cứ hy vọng và cầu mong con yêu vẫn đang khỏe mạnh và phát triển bình thường. Đôi khi, có thể do tâm lý nên mình cảm thấy bất an, cố gắng không nghĩ nhiều chuyện xấu, cứ nghĩ đến những điều tốt đẹp cho tinh thần thoải mái để con yêu phát triển tốt vậy
 • @menhim11 Lưu thai ở tuổi thai to thế có biết nguyên nhân ko mẹ nó? Mình còn mấy tuần nữa là sinh rồi, ngày nào cũng nghe ngóng xem con đạp. Cầu trời phù hộ cho mấy mẹ bầu chúng mình khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng mẹ tròn con vuông.

  @meomeoheobeo e cũng thấy bụng nhỏ đi vào buổi sáng, bụngto vào lúc chiều tối, nhất là khoảng 9h, sau khi ăn cơm xong, nhưng sáng dậy e thấy rất tỉnh táo, không có dấu hiệu nghén ngẩm gì, bt e cũng chỉ mệt mỏi, nghén ngủ thôi, nhưng thôi động viên các mẹ yên tâm, hix, chứ các mẹ củ nói đến triệu chứng làm e cũng cứ ngồi nghĩ lại xem thể nào @Vitbong155 Hiện tại mình cũng đang giống mẹ nó, nhiều hôm sáng tỉnh dậy cảm thấy người nhẹ bẫng, ngực giảm đau, bụng nhỏ đi, sợ hãi vô cùng, mấy hôm trước sáng ngủ dậy đánh răng còn nôn khan, mấy hôm nay lại bình thường, sợ lắm. Nhưng trong ngày lại có lúc khó chịu, buồn nôn, bụng căng, ngực đau, rồi có lúc lại bình thường... chả hiểu ra làm sao nữa, hức. Thôi thì cứ hy vọng và cầu mong con yêu vẫn đang khỏe mạnh và phát triển bình thường. Đôi khi, có thể do tâm lý nên mình cảm thấy bất an, cố gắng không nghĩ nhiều chuyện xấu, cứ nghĩ đến những điều tốt đẹp cho tinh thần thoải mái để con yêu phát triển tốt vậy Cảm giác sáng bụng nhỏ, chiều bụng to là bình thường các mẹ ạ. Mình cũng từng bị lưu thai, lần này có bé nghe ngóng cơ thể kinh lắm, nhưng nhiều khi cứ thần hồn nát thần tính thôi, hồi 9-10w cứ ko thấy nghén, buồn nôn lại lo lắng nhưng rồi mọi việc cũng qua, trộm vía giờ 2 mẹ con còn mấy tuần nữa là gặp nhau rồi. Vì thế các mẹ cứ phải lạc quan, cố gắng động viên mình, cầu trời khấn phật rồi mọi chuyện sẽ tốt đẹp mà.
 • [QUOTE=MaMin17;21233514]Lưu thai ở tuổi thai to thế có biết nguyên nhân ko mẹ nó? Mình còn mấy tuần nữa là sinh rồi, ngày nào cũng nghe ngóng xem con đạp. Cầu trời phù hộ cho mấy mẹ bầu chúng mình khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng mẹ tròn con vuông.


  Ko rõ nguyên nhân mẹ nó ah!, chỉ mấy tiếng đồng hồ thôi mà ko giữ dc bé. Vì cô mình làm thu ngân ở Bệnh viện mà, thấy hơi đau ở bụng chạy qua khoa sản thì tim thai ko còn nữa. chỉ trong vài tiếng đồng hồ.
 • Em cũng đang như ngồi trên đống lửa... em có thai được đến hôm nay là 5 tuần... nghén cũng nhiều... ko ăn uống được gì cả... . trước e đã phải hút 1 lần khi 7 tuần vì em bị sốt virut, lại ko biét có thai nên đành phải bỏ. cũng đc 2 năm rưỡi rồi. Giờ có baby, cũng vui mừng lắm.. thế mà cách đây hơn 1 tuần e cứ lâm râm đau bụng dưới. xem các triệu trứng mang thai thì có ng bảo như thế là bt, chủ quan ko đi khám... cách đây 2 ngày, em bị ra dịch màu nâu... lúc đầu ra ít, đến hôm sau ra ướt cả quần chíp. Vội vàng đi siêu âm ở 125 Thái Thịnh bác sĩ bảo thai mới về tử cung, chưa rõ tuổi thai... kê cho 1 đống thuốc... hẹn 1 tuần sau đến khám lại. Mua thuốc về chưa kịp uống thì đến sáng nay ngủ dậy em bị ra máu tươi... ra nhiều như có kinh... sáng sớm 2 vợ chồng lại vào viện... vừa tối qua siêu âm sáng nay lại siêu âm tiếp. Bác sĩ bảo túi ối đc 8,3mm, chưa thấy phôi thai... Kết luận dọa sảy thai giai đoạn sơm... có nhiều khả năng thai lưu. lại kê đơn thuốc, bảo về theo dõi.. 10 ngày sau đến khám lại... Ra khỏi phòng khám mà em như muốn vỡ òa... về nhà, uống đc 1 liều thuốc dưỡng thai, bụng em càng đau hơn... nhiều lúc đau quặn lại, đau ko ngồi đc.. mà trước đó e chỉ lâm râm thôi... đến 5, 6h tối nay, sau 1 cơn đau quặn em đi vệ sinh thì có gì đó rơi ra... em cũng ko biết là gì, nó dài tầm 1,5 đốt ngón tay, nhỏ hơn ngón tay trỏ 1 chút... nhầy nhầy... đến giờ, em vẫn đau bụng, vẫn ra máu... nhưng em có cảm giác cái rơi ra là túi thai rơi ra hay sao ý... sáng sớm mai chắc em lại vào viện... thật sự em ko dám đi buổi tối nay vì em sợ vào đó mà nhận đc kết quả sảy thai thì em chết mất... nhưng ko đi cũng không đc... cứu em với!!!!
 • @meyeucon103 Mong cho mẹ nó ko có vấn đề gì.
 • Các mẹ cho mình hỏi, đi sa bs bảo thai mình ngưng phát triển, hẹn 5 ngày nữa sa lại, ko tiến triển sẽ cho ngậm thuốc, mình hôm nay là đã 8w rồi. Hơn 4 năm trời mong con, và ngày hôm nay nhận được kết quả như thế này, đau đớn quá.
  Bây giờ mình làm sao đây, tiếp tục chờ đợi hay là ngậm thuốc cho con ra. mà ngậm thuốc thì có hại gì ko? Mình rối bời quá, mình tìm hiểu thông tin mà cứ mù mờ.
  Các bạn giúp mình với.
 • Hichic, mình được 10 tuần thôi, chỉ chiều hôm qua thấy ngục mềm ra và bụng không căng và cũng mềm, mình lo quá. không biết có phải là dấu hiệu của thai lưu không nữa. Mình không còn thấy mệt hay nghén, cũng chẳng thấy đói luôn.Sáng nay mình đi khám xem sao. Lo quá cả đêm mình không ngủ được. Cầu mong con được bình an .
 • @mibi Mẹ nó đi khám thêm ở bác sĩ khác xem sao. Cầu mong điều nhiệm màu sẽ đến với mẹ nó. Mình lưu ở 7w, nhưng do 6w đã có tim thai, đến 7w bị mất, túi ối giảm so với tuổi thai nên mình cũng ko đi siêu âm chỗ khác.
  Chẳng may có điều gì xảy ra thì mẹ nó nên quyết định sớm, để lâu có hại cho sức khỏe mẹ nó. Cho ra bằng thuốc an toàn nhưng hay bị sót, mình cũng cho ra bằng thuốc đấy, hôm mình uống thuốc lần 2 ở bv chỉ ra được 1 nửa, về thấy ra máu hoài, bụng thỉnh thoảng vẫn nhói, thế là mình xoa bụng dưới cật lực (làm tử cung co bóp), ăn canh rau ngót, uống nước dừa suốt, thế là ra hết luôn, khi tái khám đã bình thường rùi. Nếu có ý định kiểm tra nguyên nhân thì phải hút để bác sĩ lấy túi thai đi xét nghiệm.
  Cầu mong mọi chuyện sẽ tốt đẹp với bạn!
 • @cunhat Cầu mong hai mẹ con bạn đều bình an!
 • @mammam179 Nên mẹ nó ah, nhưng để anh xã đi thôi, mẹ nó đang bầu bì thì ở nhà tịnh dưỡng. Lần trước, thai mẹ nó chưa có tim thai nên ko sao, chứ của mình đã có tim thai rùi nên mình cũng phải cúng tuần thất cho bé, ngày cúng 2 vợ chồng đều ăn chay, niệm kinh Di Đà để cầu cho bé được siêu thoát. Đó là cô bạn ni cô học cùng đại học của mình bày thế.
  Chúc hai mẹ con đều khỏe mạnh, bình an nhé!!!
 • Hixhix đọc xong thây lo wa , mình có thai dược 6w4 ngày rồi mà mấy ngày trước ngực mình còn đau bụng cũng thấy hời to ma sao dạo này k cảm thấy gì hết vô dây đọc thấy mỗi cái giống 1 chút k biết mình có bị k nữa bs hẹn 13/12 mới đi khám nên k biết là nên đi h hay để Mai đi nữa ...hzizhzi
 • bà chị gái mình mang bầu 9w , trc đó thai bt , mấy ngày nay đi khám ko thấy tim thai nữa , các bác sỹ bảo bỏ ( chị gái đang Ở NAm định và mới chỉ khám ở nam định )
  Nhưng mà chị ý ko có dấu hiệu gì của việc thai lưu cả : ko đau bụng , ko ra máu , khỏe bt , bụng vẫn cứng , bóp đầu ti ko thấy ra sữa , ngực vẫn căng ....
  Vậy phải làm sao hả các chị ơi e thương cháu em lắm
  Ngày mai chị ấy vào viện để bỏ rùi cứu cứu e cả nhà ơi
 • bà chị gái mình mang bầu 9w , trc đó thai bt , mấy ngày nay đi khám ko thấy tim thai nữa , các bác sỹ bảo bỏ ( chị gái đang Ở NAm định và mới chỉ khám ở nam định )
  Nhưng mà chị ý ko có dấu hiệu gì của việc thai lưu cả : ko đau bụng , ko ra máu , khỏe bt , bụng vẫn cứng , bóp đầu ti ko thấy ra sữa , ngực vẫn căng ....
  Vậy phải làm sao hả các chị ơi e thương cháu em lắm
  Ngày mai chị ấy vào viện để bỏ rùi cứu cứu e cả nhà ơi
 • hix...Mình mang thai được 5 tuần.Tuần trước,khi thai được 4 tuần,đi siêu âm thì bác sĩ nói thai của mình được 5mm và nghi thai bị lưu.Tuần này đi khám thì thai được 6,5mm...Bác sĩ nói là phải đi bỏ thai...huhu...Đau lòng quá các mẹ ạ!!!
  Nhưng tại sao thai bị lưu mà mình vẫn nghén,vẫn buồn nôn,đau ngực nhỉ? Mà thai lưu rồi sao lại vẫn to lên 1,5mm so với 1 tuần trước??? Các mẹ nào có nhiều kinh nghiệm cho mình 1 lời khuyên đi! Mình không muốn mất đứa con này chút nào hết!
 • @Megau88 Bạn thử đi khám mấy bác sỹ xem sao rồi mới kết luận, theo mình nghĩ thai của bạn có khi ko bị lưu mà chậm phát triển gì đó, chúc bạn may mắn
 • @Megau88 Nếu bạn ko thấy đau bụng hay ra máu thì chưa chắc thai đã có vấn đề. Bạn hãy chờ thêm 1 tuần nữa xem, chớ bỏ thai ngay vì có thể thai chậm phát triển thì sao, mà bạn vãn bị nghén thì hi vong thai vẫn đang pt. Bạn thử đến chỗ Bs khác xem? Bạn ở đâu, có biết chỗ Bs Tuấn 91 Hàng Buồm ko? đến đó thử xem bs cho dung thuốc gì, dù bs này cũng hay dọa nhưng ko bảo bỏ thai khi mới 6 tuần đâu.
 • nói thật với các mẹ là mình có đọc thấy tâm sự của các mẹ nh ko bik nên khuyên thế nào cả. Bản thân mình cung đã bị thai lưu 1 lần rồi, lúc đó, mình ko ra máu, ko đau bụng, vụ nghén ngẩm thì khỏi phải nói, thế nhưng thai đã bị lưu lúc 7w mà đen tuần thứ 13 mình mới đau bụng, ra máu. Ko tin, mình đi khám lại những 3 nơi khác nhau, nơi nào cũng kl là thai lưu lúc 7,8w. Thế nên mình nghĩ là, các dâu hiệu nhận bik thai lưu nó còn tùy thuộc vào cơ thể của từng người, dv một số ngừoi thì đau bụng ra máu, nh dv một số ngừoi khác thì lại chả thấy biểu hiện j, thai cứ thế lưu thôi. Việc cần làm của các mẹ lúc này là đi tìm ngay một bs chuyên về giữ thai khó, khi mình có bầu lại cũng đã qua bs Tuấn 91 Hàng Buồm rồi, công nhận là bác này rất giỏi giữ thai, các mẹ cũng nên đến khám thử nhé. Chúc các mẹ bình an
 • cảm ơn các mẹ đã cho lời khuyên.Chiều nay mình sẽ đi khám lại.Nhưng chắc là không xong rồi...huhu...2 ngày nay mình thấy có ra dịch mà nâu,lại hơi âm ỉ đau bụng dưới.Chắc là em bé sắp ra rồi.Phải đi bỏ thôi.Buồn chết mất!!! Nhiều người đi phá biết bao nhiêu lần vì ko muốn có con.Mình thì thèm khát có con biết bao mà lại không được.Mình có thai lần đầu tiên mà lại hỏng nên mọi người bảo sợ sẽ ảnh hưởng tới sau này,sợ lần sau sẽ lại hỏng tiếp...Khóc hết nước mắt mà chẳng biết phải làm sao các mẹ ạ.Thương đứa con chưa kịp thành người,lại càng thương ông xã....huhu
 • @Thanh_Quy
  hic...mình đang ở nước ngoài bạn ạ.Ở đây người ta cứ thấy có dấu hiệu bất thường là bắt đi phá chứ không tìm cách giữ thai như ở VN mình đâu.Buồn quá cơ!!!!
 • Các mẹ cho mình hỏi chút nhé
  Mình có thai được 6 tuần rồi dã có tim thai và túi noãn hoàng nhưng từ hôm qua đến h ngực mình còn tức và mình cũng hết đau lưng rồi.mình cũng không còn cảm giác buồn nôn khi mới ngủ dậy nữa.
  Liệu hiện tượng của mình có phải là thai đã lưu rồi không?
 • MÌnh có bầu 11w rồi, mà thấy bụng lúc to lúc bé. Có lúc thấy bụng đã phưỡn hết cả ra, hai hôm nay thì lại thấy nhỏ, mềm lại, vẫn thấy tức ngực nhưng các triệu chứng nghén thì vốn vẫn ko rõ từ lúc có bầu rồi. Liệu có vấn đề j ko nhỉ, mình đang cố đợi đến cuối tuần sau đi khám lại
 • Khi có bầu tâm trạng lúc nào cũng lo lắng mong con yêu bình yên, nên nhiều khi suy diễn cảm giác này nọ nhất là lúc thai còn nhỏ chưa cảm nhận được bé máy. Do vậy nếu ko có gì bất thường như đau bụng hay ra máu thì cứ yên tâm dưỡng thai, đợi đến kỳ siêu âm tiếp theo, vì hoang mang suy diễn lung tung thì ko tốt cho sức khoẻ của cả mẹ và bé. thân.
 • @mushroom2301 hic, giờ thì mình ra ít máu nâu rồi bạn ạ, thôi để chiều đi khám lại vậy, khổ quá, lúc 6, 7 tuần thì có dịch trong buồng tử cung, đặt và tiêm mãi, lúc 9w đi khám lại, bs bảo ổn, thôi ko dùng thuốc nữa, giờ lại như vầy
 • Có chứ! có tim thai rồi bị lưu là chuyện đương nhiên mà! Lần trước em bị lưu lúc 4 tháng đấy!!! thương con lắm lắm và buồn nữa chứ. Còn hiện tượng đau bụng đi ngoài cũng có thể là do mẹ nó ăn hay uống phải những đồ không đảm bảo an toàn thôi, mẹ nó nhớ điều chỉnh lại chế độ ăn uống và nhớ lựa chọn kỹ thực phẩm vì bây giờ thực phẩm nhiều chất bảo quản lắm lắm.... Mẹ nó nhớ đi SA ngay khi thấy đau khác thường ở phần bụng dưới í!!!
  Chúc mẹ nó mẹ tròn con vuông!!!
 • Nghe các mẹ nói em lo quá, 2 hôm nay em thấy bụng nhỏ đi, nhão ra nữa chứ, trong người cứ thấy bất an. Em có nên đi khám luôn ko các chị? Bụng thì không thấy đau gì, vẫn hay ăn, nhanh đói, ăn suốt ngày àh. Nhưng sao bụng em lại bé đi vào 2 hôm nay. 2 Vợ chồng em đang lo quá. Còn 6 ngày nữa mới đến lịch khám định kỳ. Em có nên đi ngay không ạh?
  Cầu mong con yên bình
 • khiếp quá, mẹ trần.lê.phúc .hạnh diễn tả mà mình thấy sợ, nếu thấy bất an thì đi khám, đừng để đầu óc phải lo nghĩ nhiều nhé, mình tin chắc là mẹ suy nghĩ nhiều thôi. hihi
 • E nằm nhà đc 1m để dưỡng thai rồi, vì cách đây 1m đi khám thấy tụ dịch màng nuôi, bác sĩ hẹn 1 tháng tái khám, e sắp đi sa lại rồi thì lại đọc topic này, thấy lo lắng quá thể. Vì em hết căng ngực và ngứa ti rồi, nhưng vẫn thấy quầng ti si đèn đèn, ngoài ra cũng vẫn chán ăn như ngày nào. Tiếc là em ko chịu đi siêu âm thêm, mấy nữa mới đi nên h lo quá.

  Mà em ko bị táo bón nhưng lại hay bị quặn ruột lắm, đau ơi là đau ý, xong rồi thôi ko đau nua, nhiều khi, em đang ngủ, nó quặn lên, đau nhói 1 cái, chỉ sợ chèn vào bé mà ảnh hưởng. Nhưng hôm qua đi tắm, thấy ở bụng lồi lên rắn rắn, em cũng thấy đỡ sợ hơn. .Trước khi chưa có bé, khi buồn đi vs, e cũng đau, nhưng ko đau khiếp như bây h

  Nhưng mấy triệu trứng đau quặn như thế, có mẹ nào bị giống em ko ạ?
 • Đọc topic này của các mẹ, mình thật sự buồn quá. Trường hợp của mình không giống các mẹ, lúc vào viện, con yêu tim vẫn đập mà vẫn không cứu được con. Các mẹ ở đây mới ra chút dịch nâu là đã nằm nghỉ ở nhà luôn, còn mình khi có bầu ra máu chỉ nằm nghỉ đến khi hết ra rồi lại đi làm lại vì tham công tiếc việc. Mình có lẽ quá chủ quan. Vậy nên ông trời đã phạt mà lấy mất con đi. Chưa kịp được hưởng cái hạnh phúc làm mẹ đã trải nỗi đau mất con.
 • @whitesnow85 Chia buồn với chị nhé. Khổ thân chị, nhưng chị rút kinh nghiệm nhé, đừng tham công tiếc việc quá chị àh. Có bầu phải giữ gìn cẩn thận chị ạh, tiền không mua nổi hạnh phúc, ko mua nổi giọt máu trong bụng mình đâu. Em có bầu cái là chồng bắt nghỉ ngay, anh lo cho hết tuy cs hơi vất vả, ko dư giả gì nhưng chồng thương em vui lắm. Em giữ từng tí một ấy thế mà hôm qua anh ấy ngắm bụng, sáng dậy anh kêu bụng em 2 hôm nay bé đi em đã hết hồn hết vía rồi. Mai chắc lại đèo em đi khám thôi.
  Chị đừng buồn nhiều nữa nhé, lần sau phải giữ gìn chị ah.
  Chúc chị nhanh có lại niềm hp lớn lao.
 • E chào mọi người ạh, cho e tham gia với nhé, e vừa mât kinh hơn 1 tuần mua que thử bít mình có thai, e chưa đi BS nữa vì công việc. Lâu lâu e hay đau âm âm chằng chằng ở bụng dưới chút xíu thì lại xì hơi e k bít có sao k nữa
 • Chậm kinh 10 ngày ấy đi siêu âm nhé. Xì hơi là chuyện bt.hii
 • Các mẹ cho mình hỏi vơi, khi thai lưu thì đầu ngực có còn to và sâm mầu không, mình đang trong giai đoan nghi thai lưu, chờ tái khám sau 1 tuân, mình đã mất hết các dấu hiệu nghén như nhức đàu mẹt mỏi rồi, chỉ còn đầu ngực vẫn to và thâm thôi, thỉnh thoảng có nôn khan, hy vọng giờ là rất ít, các mẹ tư vấn giúp nhé, hik.
 • Các mẹ cho e hỏi là có biết cách nào phòng tránh trường hợp thai lưu không ạ ? và vấn đề này có di truyền không ?
 • Mình chậm kinh 3w, thử que thấy có thai,dự định vài hôm nữa đi siêu âm.Vui được 2 hôm thì thấy ra máu nâu,bụng lâm râm đau như đến ngày,đi siêu âm BS nói thai được 6w nhưng không có tim thai => kết luận luôn là thai lưu được 5 ngày,chỉ định bỏ.Mình đau lòng quá, đến đứa con cũng không giữ được..
 • @ocsen2004 Bạn thử đi khám chỗ khác xem thế nào, nhiều khi bac sỹ chuẩn đoán cũng không chính xác đâu
 • Đúng đấy, mẹ nó khám thêm đi. Đi khám tư chứ đừng vào viện, đi lại nhiều hỏng thai luôn đấy.
 • @mun_mun Mình đành tự trả lời vậy, mình hút thai lưu hôm qua rồi nhưng đầu ngực vẫn to.
 • @kembong_heomap Theo mình trước khi có bầu phải chuẩn bị sức khỏe thật tốt, tiêm phòng đầy đủ, uông vitamine e và vitamine tổng hợp có acid folic trước 3 tháng cho trứng phát triển tốt. Khi có dấu hiệu ra máu đi khám bác sĩ hoặc bệnh viện nào khám nhanh rồi về nằm nhà uống thuốc đầy đủ, không ăn uống các thứ dễ gây sảy thai. Rút kinh nghiệm từ bản thân mình.
 • @mun_mun Cùng hoàn cảnh với mun_mun rồi. Mình cũng vừa hút thai lưu hôm qua. Thật ra làm xong mà mình vẫn không thể nào tin được, chẳng biết chẩn đoán có chính xác không nữa, trước đó mình vẫn rất khoẻ, đi lại nhẹ nhàng.BS cứ nhắc đi nhắc lại "em phải làm điều hoà chứ để sau này ảnh hưởng". Cấu nói ấy làm mình cứ băn khoăn.
 • Hic hic cứ cảm thấy có lỗi với con vì không giữ được con, mất con mà không hiểu lí do
 • Tránh đi lại, vận động leo cầu thang nhiều nữa các mẹ ạ
 • Thai lưu thì khoảng bao lâu thì biết hả các chị? Cách đây 1 tháng em đi khám be được 5w1d, bs kêu về uống thuốc sắt thôi, sau đó 1 tuần sau em ra chút dịch nâu nhạt, vài ngày thì hết, tới nay 1 tháng không thấy sao, chắc là động thai.
 • @canhngoc2011 Mình nghĩ ra máu vài ngày nên đi khám,có biểu hiện bất thường là phải đi khám luôn,đừng tự suy đoán lại gây thêm lo lắng bạn ạ.
 • Các mẹ ơi, mình cũng lo quá, mình có em bé gần 6W rồi. Tối qua mình đưa 2 đứa cháu đi chơi, chúng nó chạy đằng trước, sau đó 1 đứa bị ngã, thế là mình hoảng quá, chạy xồng xộc lên để xem nó bị ntn.. Tới đêm hôm qua về thì thấy đau quặn bụng, giống như buồn ị ý (lúc nửa đêm), nhưng mình buồn ngủ quá, nên chèn 1 cái chăn vào bụng, nằm xấp xuống, 1 lúc thì ngủ mất...sáng ra thì thấy hết đau rồi.
  Giờ mình lo lắng quá, các mẹ cho mình lời khuyên với. Làm sao để phát hiện được thai có vấn đề gì không ah?
  Cám ơn các mẹ nhiều ah
 • @bomyeu: mẹ nó đi siêu âm và uống thuốc đày đủ rồi năm nhà nhé, đừng chủ quan.
 • @ocsen2004 Phần lớn là không rõ lý do, mẹ nó đừng buồn nữa, chuẩn bị sức khỏe thật tốt cho lần sau nhé.
 • các mẹ ơi hút thai lưu xong thường thì ra máu mấy ngày nữa? Mình 1 tuần nay nó vẫn cứ ra,ít thôi nhưng lúc nào cũng phải đóng bỉm. Thình thoảng vẫn tức bụng và đau lưng.Có mẹ nào như mình không?
 • Các mẹ nó ơi các mẹ giúp mình với trước tiên các mẹ thông cảm vì mình trình bày hơi dài dòng . mình có thai làn đầu mình đi siêu âm trứng nên biết chính xác ngày thụ thai. có thai khoảng 12 ngày mình đã có triệu trứng ghén rồi, buồn nôn nhiều và mệt mỏi mình gần như không làm được việc gì. mình rất hay bị đau bụng âm ỉ. khoảng 28 ngày thì mình bị ra máu mầu nâu và đau bụng hơn nên mình đi siêu âm thì bác sĩ hỏi chu kỳ kinh của mình và chuẩn đoán là thai được 6 tuần( nhưng mình chác chắn là mới được 28 ngày nhé) tui ối 21mm chưa thấy tim thai và hẹn 2 tuần quay lại kiểm tra, bs kê đơn thuốc dưỡng thai cho mình gồm thuốc Prenatal dha, Utrogestan 100mg, Spasmaverine. mình uống thì ko thấy đau bụng và không bị ra máu nữa. nhưng mình rất lo liệu đau bụng ra máu như thế có ảnh hưởng đến thai nhi không? khoảng mấy tuần thì thấy tim thai hả các mẹ? mình uống thuốc như thế cso cải thiện được tình hình không? các mẹ thông thái giúp mình với mình lo lắng cả ngày các mẹ nó ạ. . cảm ơn các mẹ nhiều nhiều
 • Thai 8 tuần mới có tim thai chị ạ, cứ bình tĩnh uống theo đơn của bs, hạn chế leo cầu thang, làm việc nặng là đc. Yên tâm nha chị.
  Em trc túi thai 22mm mà cũng chưa có tim thai, 2 tuần sau mới có.
 • Mình đang có thai tuần thứ 6 và hôm qua mình có các triệu chứng như sau:
  1/ Giảm nghén
  2/ Ngực hết căng và đau
  3/ Chiều mình đi bộ hơi nhiều và tối về thì tử cung koảng 2-3 phút thì nhói 1 lần
  Mình vào stcm tìm hiểu thông tin và đã rất lo lắng khi đọc bài của các bạn. Sáng nay đi khám thì bác sĩ siêu âm đã có tim thai và tư vấn như thế này:
  1/ Giảm nghén và hết đau ngực là bình thường, có chị khám cùng với mình nghén có 3 ngày
  2/ tử cung lâu lâu nhói lên là do mang thai lần đầu nên nó phải giãn nở ra, nhưng lần sau thì không bị như vậy nữa
  Vài dòng với các bạn như thế để các bạn có hiện tượng như mình bớt lo, đặc biệt là các bạn mới mang thai lần đầu. Tuy nhiên, khi có hiện tượng gì bất thường thì phải đi khám ngay các bạn nhé, thứ nhất là để mình bớt lo, thứ hai là có chuyện gì thì còn xử lý kịp.
 • Hìc, đọc bài của chị Phuongkt09 làm em thấy an ủi quá, dù em BS cũng kL em có thai 6 tuần như chị mà chiêu nay siêu âm chưa may mắn thấy có Tim thai (KKC của em là 11/5, ngày nghi ngờ RT và quan hệ là 28/5) , em chỉ thấy bác sĩ kê là có hình ảnh túi thai 15,4mm, có túi noãn hoàng thôi. Bác sĩ hẹn 3 tuần nữa khám lại . Lẽ ra em không lo lắng hoang mang đâu nhưng vì tự dưng 2 hôm nay đột nhiên em không còn đau và căng ngực nữa, cũng không còn thấy mệt mỏi như mọi hôm, cũng không buồn ngủ như mọi hôm . Em đọc trên mạng thì thấy đây có thể là dấu hiệu của thai lưu, em buồn lắm vì gần 1 năm chờ đợi vợ chồng em mới có bé, hu hu, hi vọng mọi chuyện sẽ suôn sẻ
 • Hãy dành tặng những người thân yêu bạn nhé.
 • @hoasim Mình cũng có cùng dấu hiệu như bạn, đang nghén quá` chừng thì đột nhiên hết nghén, ăn uống được, bụng không thấy to lên nữa. Chỉ khác là mình chẳng có thêm dấu hiệu gì, chẳng ra máu, chẳng đau bụng, mãi đến 12 tuần đi khám thì bác sỹ báo thai lưu ngừng phát triển từ 8 tuần rồi. Buồn ghê, giá mà có dấu hiệu gì thì mình còn dễ nhận ra, đằng này…..
 • @willyouwaitforme82 Chỗ bôi đậm ý: đó là một trong những dấu hiệu rõ rệt nhất rồi đấy bạn ạ. Các mẹ khác lưu ý, nếu đột nhiên mất nghén thì phải đi khám ngay nhé
 • @Lazzykit Bạn ah, kết quả như thế nào rồi? Thấy bạn nói SA có túi noãn hoàng rồi là dấu hiệu đáng mừng đấy. Không bị đau ngực với giảm cảm giác nghén là do cơ thể mình thích nghi nhanh với con nên vậy thôi.
  Mình SA, kết quả thai 5 tuần 4 ngày còn chưa có túi noãn hoàng cơ mà. Cũng sợ, vì bị TL 1 lần rồi, nhưng sang tuần SA lại kết quả ngon lành hết.
  Chúc các mẹ về đích an toàn nhé.
 • Ô cái này giờ mình mới biết hic, chị gái mình cũng bị 1 lần còn mình thì ko bị nên chưa biết
 • @tumeo Uh, đúng là không nên đổ lỗi cho cái ổ gà tội nghiệp. Khi mình bị sảy thai thì mình đổ lỗi cho cái cầ thang nhà mình. Nhà mình muốn lên đường phải lên cái cầu thang khoảng 25 bậc. Ngày nào đi làm nên ít nhất cũng đi 1 vòng, có hôm quên này quên kia thì phải đi 2-3 vòng. Khi có thai lẽ ra nên nghỉ ngơi nhiều mà mình thì không vậy, tự lái xe máy đi chợ, nấu ăn cũng đứng nhiều nữa. bạn mình cũng kêu thấy sợ cái cầu thang nhà mình nhưng mình thì chủ quan nói "đi lên đi xuống cầu thang nhẹ nhàng chắc không sao đâu". Nói chưa được bao lâu thì mình đau bụng, mình cũng có nghỉ 1 ngày, hết đau bụng thì mình lại đi tiếp. 1 tuần sau đó mình bị ra máu, buổi sáng chỉ thấy 1 giọt máu nâu nơi quần, mình sợ quá nằm yên không dám làm gì mà cũng chưa đi bs ngay vì hôm đó chồng mình đi SG (mình ở nhà 1 mình) đến trưa thì nó ra máu đỏ dây dây mình cũng đâm sợ. Lúc đó mình gọi điện cho dì mình, dì ấy đi hỏi bs hay khám cho mình,ông ấy nói ông ấy buổi trưa phải đi trực rồi, nếu ra máu mà không đau bụng thì chiều đến ông khám cũng được. Mình nghe cũng yên tâm vì mình k đau bụng với lại mình vẫn còn bị nghén. Đến chiều thì dì mình chở mình đến nhà ông ấy chích thuốc. Đến lúc này siêu âm thì thai mình 6 tuần lại là song thai. Mình vừa mừng vừa lo. Khi tuần thứ 5 mình đi khám thì ông ấy siêu âm chỉ có 1 thai thôi. Hôm sau ngày chích thuốc,mình có vẻ cầm máu nhưng đến chiều nó lại ra máu giọt, phải cả 5-6 giọt gì đó. Lúc này mình thực sự thấy lo.Mình gọi điện hỏi bs sao chích thuốc mà ngày thứ 2 vẫn chưa bớt ra máu, ông ấy bảo phải 3-4 ngày nó mới cầm được. Mình lại được trấn an. Mình nhờ ông ấy tới nhà chích giùm vì mình sợ đi lên cái cầu thang lúc này lắm nhưng ông ấy từ chối bảo là ngoài giờ ông ấy đông khách lắm nên không đến chích cho mình được, chịu khó tới nhà ông ấy chích cho. Mình lại leo cầu thang để đến nhà ông ấy. Sang ngày thứ 3 chẳng thấy máu cầm miếng nào mà lại ra nhiều, lần này thực sự ra nhiều, ướt miếng băng vs hằng ngày. Mình lại sang nhà ông bs đó, lúc này mình được siêu âm và bảo thai bị tụ máu và mất máu 10%, lúc này ông ấy mới bảo mình nhập viện. Nhập viện 1 ngày chích 3 mũi thuốc, uống 2 viên nhưng tình hình chẳng khả quan hơn. Sau 4 ngày nằm viện thì mình đã sảy thai. đau buồn, khóc, hễ nằm 1 mình lại khóc, tự hận bản thân mình không biết giữ gìn con, hận cái ông bs sao không yêu cầu mình nhập viện sớm mà để mình đi lên cầu thang trong khi bị động thai. 2 năm mong ngóng con để cuối cùng đánh mất 2 đứa. Rồi mình cũng tự an ủi tại con mình chưa có duyên với mình, tại con mình không khỏe, có khi nó ra đi vậy tốt hơn.
 • Các mẹ ơi, em buồn quá, cả đêm qua ko sao ngủ được vì khóc. Huhu, hôm 5w e đi khám lần đầu, bsy bảo mọi thứ bình thường, túi phôi dài 16mm, hẹn 2 tuần sau đến khám lại xem có tim thai chưa.hôm qua tròn 7w em tới khám, huhu, bsy bảo em thai ngừng phát triển rồi, bỏ đi thôi, ko thấy có tim thai, phôi thai. Đây là lần đầu e mang thai, quả thực là buồn lắm, chồng em ko khóc nhưng nhìn còn tội nghiệp hơn em. Em cũng ko hiểu túi noãn hoàng lắm, có mẹ nào thông thái giải thích cho em được không? Em đọc thây các mẹ bảo triệu chứng thai hỏng là giảm đau ngực, hình như em cũng bị thế thì phải Em chỉ lo không biết hút thai lần này có ảnh hưởng j tới các lần thụ thai sau không? Em phân vân quá, chưa dám đi vứt bỏ con yêu, huhu
 • đọc các bài viết của các mẹ em cũng thấy sợ vì em mới mang thai lần đâu giờ đc gần 2 tháng rồi mà công việc của em phải đi lại nhiêu giờ đọc
  xong nhưng bài viết trên em tính mình tạm thời nghỉ làm khi nào mẹ tròn con vuông thì lại đi làm tiếp chứ tình hình thế này em sợ quá.
  chúc các mẹ và các bé khỏe mạnh thank bài viết của các mẹ
 • Em bị thai lưu 8 tuần và đã hút ra, đau đớn biết mấy vì 2 vc e mong con đã gần 2 năm rồi, em không hiểiu lý do tại sao bị lưu nữa, bs nói do nhiều nguyên nhân lắm và có thể lặp lại nữa, e nghe mà sợ wa. Em hút thai đã 2 tháng rồi mà chưa có kinh trở lại, em định cuối tuần đi khám bs, không biết có bị ảnh hưởng j từ lần hút thai đó không hic
 • MÌnh thấy thế này nhé, h cứ củ chắc cho nó chắc chắn.
  Khi biết 2 vạch các mẹ lập tức đi siêu âm, ktra xem thai về tử cung hay chưa.
  Ở Hà Nội mình thấy có 2 bác sỹ uy tín trong việc giữ thai là bsy Tuấn ở hàng Buồm là viện phó C, và bsy Dũng ở Kim ngưu là trưởng khoa j í cũng ở viện C luôn
  Cứ theo 1 trong 2 bsy này mình nghĩ là ngon luôn.
  Chúc các mẹ sớm có tin vui
 • em cũng vừa phỉa hút thai lưu cách đây 2 tuần. Lúc em đi khám ở bác sĩ Phúc chỗ phòng khám tư của bệnh viện Việt Nhật thấy nhiều mẹ cũng khen bác í lắm í ah. Lúc em tính tuổi thai là được 7 tuần theo CKK thì em đi khám bsi cho yên tâm xem con đã về tổ với có tim thai chưa thì tính ra thai của em theo kết quả siêu âm mới được tương đương 5 tuần mà em hỏi bác sĩ của cháu chậm tuổi thai như thế có làm sao không thì bsi lại bảo là không sao yên tâm đi về mà chỉ được kê các loại thuốc bt hẹn 2 tuần sau khám lại,2 tuần sau theo đúng hẹn em đi khám lại theo CKK là thai em đã được 9 tuần rồi mà lúc đấy em có bị ra ít dịch nâu rồi thì đi khám lại em chưa có tim thai tuổi thai chỉ tương đương 6 tuần 2 ngày em thấy nó đã bất thường rồi thì có hỏi kĩ bác sĩ thì em hỏi rì cũng bảo là bt thậm chí là có thái độ không nghiêm túc khi khám cho em ( các bác sĩ vừa cười đùa với nhau vừa chuẩn bệnh cho bệnh nhân ???). Về nhà thì thấy lo quá hôm sau giục ck cho vào viện khám. HÔm sau em lại vào viện Việt Nhật khám lại xếp số vừa dài vừa lâu mà lại còn bác sĩ siêu âm lúc nào cũng chực đeo cái tai nghe bluetooth vừa siêu âm vừa nói chuyện đt chả để mình trình bày và hỏi tình tình lúc hỏi được thì ông í chỉ phán mỗi câu bt ra hỏi bác sĩ khám thì cũng bảo là bt ( Bsi siêu âm với bsi khám là 2 ng khác nhau ) lại hẹn 1 tuần sau khám lại chưa có tim thai mặc dù lúc đấy thai đã 9 tuần gần sang tuần thứ 10. thấy đi 2 nơi bsi đều nói bt vk ck em cũng yên tâm thế là 3 ngày sau em bị ra máu sốt ruột quá bảo ck đi khám lại lần này vẫn lên VN thì bsi bảo lưu rồi không tin vào kết quả vk ck em lại ra viện C siêu âm lại đầu dò cũng được kết luận lưu rồi ít nhất là hơn 1 tuần rồi. Càng không tin vào kết quả vì chỉ có 3 ngày trước vk ck em đi siêu âm bsi vẫn nói là bt nên vào hẳn trong PK 56 HBT siêu âm lại lần nữa thì đúng là lưu thật còn bị bsi mắng cho vì để lưu quá to. Bsi còn bảo trường hợp em mà phát hiện sớm ngay từ khi biết có thai thì giữ được là chắc chắn h thì hỏng hẳn rồi.Bsi ở PK 56 HBT còn cho em đi xn máu 2 lần sau 48h để xem thai có ptr không nhưng cũng nói trước là h chỉ có phép mầu mới cứu được con em thôi chứ hỏng 90% rồi h cho đi xn để yên tâm thôi. Quá bàng hoàng không tin vào tai mình các mẹ không biết chứ ngày hôm đó liền tù tì em siêu âm đầu dò 3 lần liên của 3 chỗ khác nhau chỉ mong có hi vọng mà không được đành phải chấp nhận bỏ con đi mà đau lắm í. ~~. Em chỉ muốn khuyên các mẹ khi tuổi thai tính theo CKK chênh lệch với tuổi thai lúc siêu âm thì các mẹ phải đặc biệt chú ý và cẩn thận đừng để đáng tiếc như em chứ thật ra em thấy thời buổi này chả tin được ai nữa rồi ngay cả với bác sĩ ng mình đặt hết toàn bộ niêm tin vào tay họ mà họ còn thế vô tâm thì chịu thôi mà mỗi lần khám có rẻ đâu cơ chứ tận 250k lận mà chỉ có siêu âm với đọc kết quả thông qua cái tờ kết quả in từ máy tính ra. chán hẳn với bác sĩ thời nay luôn í .
 • @violet_huynh
  Thường sau khi hút thai lưu dù bé nhỏ hay lớn sau 2 tuần bạn nên khám lại để BS kiểm tra coi còn sót gì trong tử cung và có viêm nhiễm gì không. Chu kỳ kinh nguyệt sẽ có lại sau từ 4-8 tuần tính từ ngày hút thai ra, nếu sau 8 tuần mà bạn vẫn chưa thấy có kinh trở lại, bạn phải đến kiểm tra ngay nha. Đừng ỷ y mà hãy cẩn thận với sức khoẻ của mình để còn cơ hội chào đón con iu lần nữa . Chúc bạn sớm 2 vạch đỏ chót
 • Ui sao nhiều trường hợp sợ vậy chứ.. lần cuối đi khám gần nhất là tuần 13w, em đang dự định đi khám vào chủ nhật tuần này. khi đọc thông tin các mẹ chia sẻ thấy lo lắng quá....
 • @Pikachichi Mình cũng đồng cảm với bạn ghê. Bác sĩ vô cảm và thờ ơ ghê. Ông bs khám cho mình cũng là Phó khoa sản bệnh viên Đà Lạt. Vì đồng tiền mà họ chẳng yêu cầu mình nhập viện, cứ vô tư để mình đi lên đi xuống cầu thang để đến nhà ông chích thuốc trong khi mình đang bị động thai. Nhờ họ đến chích thì bảo "ngoài giờ đông khách không đến được". Mình thì mới mang thai lần đầu, chẳng có kinh nghiệm. Nếu có ai đó kêu mình nhập viện ngay ngày đầu bị ra máu thì có khi mình đã giữ được thai, còn nếu không giữ được mình cũng đỡ dằn vặt hơn.
 • Hic Hic, sau đấy 2 ngày em lại đau ngực trở lại nhưng lại bị ra ít máu hồng chị ạ, em vừa đi khám Bs Dũng ở Kim Ngưu vì k lấy đc số của cô Lan ở Bà Triệu. nhưng khám xong em buồn thê thảm vì BS bảo túi thai có noãn hoàng nhưng so với kết quả khám ngày 23/6 mà em mang theo (D 15,4mm) thì không có phát triển, không rõ có bị lưu không. Bác sĩ đo 1 chiều 7,3mm một chiều 23mm, kết luận là đương kính 15mm. ( cộng 2 chiều vào chia đôi). CTC đóng, không viêm, rau toàn diễn ( em chẳng hiểu là gì). Khả năng chảy máu là do em đặt thuốc chống nấm cô Lan cho em hôm 23/6 vì em thấy có xuất hiện khí hư trắng. Hu Hu, em lo lắm, xem đi xem lại siêu âm của cô Lan hôm trước chỉ thấy đánh dấu 1 chiều dài hơn của túi thai và ghi D=15,4 thôi chứ k thấy ghi 2 chiều như Bs Dũng rồi chia đôi. Em chỉ Hi vọng cách tính của 2 bs khác nhau thôi, chứ nếu con số 15,4mm cô Lan cũng cộng 2 chiều rồi chia ra thì đúng là sau 4 ngày mà không phát triển rồi .
 • @lamvinh_87 Túm lại là chiều nay em đi khám bs Dũng ở Kim Ngưu và vẫn chưa có Tim thai , Bác sĩ bảo thai k phát triển so với Kqua siêu âm 23/6 như em viết ở trên ý, giờ em được 6 tuần 6 ngày tính theo kỳ kinh cuối. Còn nếu theo ngày thụ tinh thì gần 1 tháng thôi vì 28 mới RT. Em chẳng biết phải làm sao nữa, cũng k hiểu sao lại ra nông nỗi này nữa vì em đã hạn chế đi lại, làm việc
 • Chắc t6 này em quyết định đi hút thôi các mẹ ạ. Hôm nay em chạy đi siêu âm thêm 2 nơi nữa, hôm qua e siêu âm bsy Tuấn - Hội Vũ rồi, nói chung cũng xác định tư tưởng là tạm biệt con. Nhưng em cảm thấy lo lắm, em sợ ảnh hưởng tới những lần tiếp theo lắm các mẹ ah, huhu. Tình hình có mẹ nào hút xong mà vài tháng sau có thai lại khỏe mạnh ko??? Em thật ko hiểu tại sao mình lại có túi ối mà ko thấy nổi phôi thai và tim thai, huhu Mà bạn dngoclan ơi, bsy Tuấn ở Hàng Buồm đi nước ngoài cà mấy tháng nay rồi ý, ko thể nào gặp được bác để cầu cứu, huhu. Chắc số phận lần này ông trời ko cho mình giữ lại con rồi
 • ủa cứ ngực không căng là lại lo lắng hả các mẹ? Từ hồi em có thai tới giờ 8w rùi mà ngực chẳng căng hay đau tí nào cả? cũng chẳng thấy to lên..... Cũng không nghén, có nỗi thằng đau dạ dày hành hạ nặng tí ( khó tiêu và đói qua ói, no quá ói thui).
  Có cần lo ko nhỉ? thinking thinking
 • đúng là chửa với đẻ là phải hết sức cẩn thận.Mình bầu được 6 tháng rồi nên tạm tạm bớt lo vì những biến cố...
 • @hiepsibanhbao mẹ nè giống mình nè. Mẹ nó đang ở tuần thứ mấy thế ah?? em cũng không có phôi thai với tim thai chỉ thấy có túi phôi ptr mà tận tuần thứ 11 mới nhìn ra được. Theo mình thì mẹ nó nên xin đi xét nghiệm máu 2 lần cách nhau 48h xem con có ptr không rồi hãy quyết định mà không có j lăn tăn nhất mẹ nó ah chứ siêu âm không cũng chưa làm mình yên tâm hoàn toàn đâu mẹ nó ah.
 • Em cũng bị thai lưu lúc 8 tuần. Cũng không biết nguyên nhân tại sao. Trong thời gian đó, e đi rất nhiều, lại uống 3 liều thuốc say xe nữa. Lúc đi khám thì phát hiện thai đã lưu rồi. Buồn quá các chị ạh. Em kiêng 3 tháng, giờ chuẩn bị thả để có em bé. Nhưng chu kì KN của em không đều, sau khi hút, 2 tháng mới có 1 lần. Em đang lo lắng lắm. Các chị ơi, em đang định đi khám tổng quát để xem có vấn đề gì không, nhưng băn khoăn không biết đi khám ở đâu, bác sĩ nào. Có điều là nếu vào Phụ sản Trung ương và Phụ sản Hà Nội đông lắm, chờ đợi lâu, bác sĩ không có nhiều thời gian để khám và tư vấn cho mình. Các chị có biết chỗ nào, giới thiệu cho em với ah. Em cảm ơn!
 • @willyouwaitforme82 Chị ơi! Em cũng bị lưu mất rồi, từ sáng đến giờ em khóc hết nước mắt. Hôm nay là ngày hẹn khám lại của bác sĩ, vc em hý hửng đưa nhau đi khám, vì hôm nay là qua tuần thư 12 được mấy ngày rồi, vc em nghĩ hôm nay sẽ biết Dế là trai hay gái. Vậy mà đến phòng khám bác sĩ cho một tin sét đánh: ko thấy tim thai đâu nữa, thai theo siêu âm mới được 9w4d. Em khóc nức nở bảo ông xã đưa ngay vào viện phụ sản để khám lại thì vẫn như vậy, trước khi đi siêu âm lần 2 tại đây em đi tiểu thấy ra hẳn 1 cục máu đông to, vậy là em biêt hết hy vọng rồi. Huhu, Dế con của em, ko biết mẹ mắc tội gì mà con bỏ đi ko ơ với bố mẹ nua. Em đau lòng quá, về nhà mà nước mắt ko ngừng lại được, nằm ko thể chợp mắt được, đầu đau như búa bổ nên lôi máy ra vào stcm thấy ngay topic này. E chưa biết phải làm sao để vượt qua được cú sốc này. Em định ngày mai vào viện phụ sản để hút thai ra, để lâu sợ ko tôt, vì theo kết quả siêu âm thì Dế của em đã lưu được 3 tuần rồi, vậy mà em ko hề hay biết gì. Cũng tại có thai lần đầu nên ít kinh nghiệm quá, 1 tuần nay em ko thấy nghén nữa, ăn ngon miệng, lại cứ nghĩ là hết tam cá nguyệt thứ nhất đến nơi nên ko nghén nữa. Giờ ngồi nghĩ lại mới thấy đau đớn. Hồi 8,9 tuần em cũng bị đi ngoài mât 1 ngày, đau bụng, rồi sau đó lại còn bị cúm. Trước đó tuần thứ 7 em đi khám thấy đã có tim thai nhưng phát hiện viêm âm đạo, thế là bác sĩ cho thuốc đặt và thưốc uống, em tin tưởng nên cứ uống thôi. Phút đau lòng này ngồi nghĩ lại mới thấy bao nhiêu chuyện, chẳng biết là do lý do nào. Nhưng chung quy lại cũng là tại em ngu, thiếu cẩn thận nên mới làm mất con lúc nào không biết. ((
  Giờ phút này em thấy cô đơn quá đỗi. Mong được các mẹ chia sẻ. Em chưa biết sau khi hút thì nên như thế nào? Bao lâu thì mới nên thả rông để có thai lại? Sau khi hút bao lâu thì có thể QHTD, và trong thời gian kiêng nên sử dụng biện pháp tránh thai nào. Mong được các mẹ tư vấn giúp!
 • Các chị ơi hwa e bị ra dịch nâu đến hnay thì ra máu đỏ nhưng k có hiện tượng đau bụng quằn quại mà từ lúc mang thai e chỉ bị đau âm ỉ 1 lúc rồi hết. E vừa đi khám kqua siêu âm thai phát triển bt và bác sĩ k cho e thuốc gì. Thai e ms 4 tuần mà từ khi mang thai e k có
  Dấu hiệu gì nghén hay tức ngực nên k thể phát hiện đc dấu hiệu. E lo bsi k cho thuốc thì máu e vẫn ra thế này có sao k các chị. Và kqua siêu âm thế có sợ thai lưu k ạ vì e thấy biểu hiện lưu là cháy máu âm đạo e lo quá các chị giúp e vs ( máu e ra cũng k nhiều như bị hành kinh đâu ạ , chỉ khi nào thấm giấy ms thấy nhưng lúc nào e cũng có cảm giác nó chảy ra như khi bị ý ạ. K bị ra quần ạ
 • @van-saki chào bạn. trước hết mình xin chia sẻ nỗi buồn cùng bạn. nhưng bạn hãy lạc quan lên nhé.cơ hội còn nhiều mà.cái quan trọng bây giờ là phải giữ đc tinh thần vững vàng. phải nghỉ ngơi và lạc quan lên. mình tin 1 thời gian sau bạn sẽ lại có thiên thần thui. mình cũng đang có em bé lần đầu. (mới đc 5, 6 tuần thui) nên cũng k có nh kinh nghiệm. nhưng nghe các chị có kn nói sau khi hút phải kiêng ít nhất 3 tháng rùi mới nên có lại.. (kiêng qhtd ít nhất 1 tuần). chúc bạn mau khỏe..
 • @linhbin mình cũng bị như mẹ nó. nhưng chỉ bị ra dịch nâu chứ không bị ra máu. nghe mng nói bị như thế k tốt. mình đi khám bs bảo bị ra dịch là dấu hiệu bị xảy thai và kê thuốc uống. mình đi khám đc 10 ngày rùi. từ hôm đi khám về mình uống thuốc đều đặn và k thấy bị ra như trước nữa. đôi khi đi vs thấm giấy thì chỉ thấy 1 chút mờ mờ thui. mình cũng sợ bị nọ kia lắm nhưng thấy xuất hiện triệu chứng nghén nên cũng yên tâm nh rùi. mẹ nó thử đến phonngf khám tại nhà của bs khám lại xem sao. hôm trc mình đi khám ở nhà bs vũ chuyên khoa sản ở pshn. nếu mẹ nó ở hn thì đến đó khám xem sao nhé. 098918907. sdt bs vũ. mẹ nó điện và hẹn giờ khám nhé. chúc 2 mẹ con 9 tháng 10 ngày bình an nhé.
 • @van-saki Đã gần 2 tháng kể từ cái ngày mình biết tin bị thai lưu, vậy mà bữa nay vào đọc tin của bạn, nước mắt mình chảy dài, nhớ lại cái ngày hớn hở 12 tuần đi siêu âm độ mờ da gáy thì BS báo thai lưu từ 8-9 tuần, mình xỉu luôn trên bàn siêu âm. Hazai, bạn ơi cố lên nha, mình nắm chặt tay bạn nha. Thường chu kỳ đầu tiên sẽ tính từ ngày bạn hút thai ra nhá, sau 2 tuần hút thai ra thì bạn đi tái khám để BS kiểm tra xem còn xót gì không, nên kiêng QHTD trong 1 tháng để ổn định , còn muốn có thai lại thì chắc phải ít nhất 3 tháng, nói thế chứ mình mong con quá cũng đang thả đây. Sau thai lưu 2 tháng mình có kiểm tra ( thường khi hút thai ra bệnh viện có lấy để làm xét nghiệm tìm hiểu nguyên nhân xảy) thì BS nói có thể do lỗi phôi, hay là thiếu nội tiết tố, nguyên nhân thì nhiều lắm, mình mới bị 1 lần lưu thai nên cũng không phát hiện ran gay đâu, các mẹ nào bị thai lưu 2 lần trở lên thì phải làm kiểm tra tổng quát để tìm nguyên nhân. Hiện tại mình đang uống thêm vitamin E giúp tăng niêm mạc ( vì sau hút thai thì niêm mạc bị mỏng), uống thêm acid folic và obimin, thư giãn bồi bổ sức khoẻ để chuẩn bị cho những chu kỳ tiếp theo đón con iu, cố lên bạn nha
 • @willyouwaitforme82 em cũng như mẹ nó nè. Hút thai lúc thai được 11 tuần lưu từ tuần thứ 7.EM sau hút sữa về nhiều lắm í ah. NHìn sữa chảy nhiều lúc cũng chạnh lòng ~~. Hi. nhưng mà thui mẹ nó cố gắng ăn uống với bồi bổ sức khỏe và tinh thần để làm tập nữa nhé. Thua keo này ta bày keo khác thui mà. AQ tí cho nó nhẹ nhàng mẹ nó ah.
 • @van-saki Thương bạn quá đi mất, đọc bài của bạn mà lại nhớ đến mình trước đây. Hơn 1 năm rồi, nhưng chưa khi nào mình quên cảm giác khi bác sĩ thông báo tin sét đánh cũng như thôi trách mình thiếu hiểu biết quá. Nhưng thôi bạn ơi, chắc mình không có duyên với con nên mới thế. Bạn bình tĩnh, vào viện xử lý chứ đừng ra ngoài nhé. Rồi con sẽ sớm về với vợ chồng bạn thôi.
  Trước mình kiêng QHTD nửa tháng, sau đó toàn dùng bcs thôi. Sau khi bỏ thai được 2 tháng mình bắt đầu thả, vì chu kì không đều mà. đúng 13 tháng sau, mình mới có lại đấy. Trong suốt thời gian đấy, bạn cứ uống viên sắt vào.
  Cuối cùng, nắm tay bạn một cái để bạn sớm vượt qua nỗi buồn này nhé.
 • hiện nay mình rất mơ hồ về dấu hiệu nhận biết thai lưu, hồi mình mang thai lần đầu đã được 22 tuần rồi mà bị lưu. 3 tuần sau khi phát sốt, người mệt mỏi thì mình mới biết các mẹ ah. giờ minh đang mang thai lần 2 mình thấy rất hoang mang và lo lắng có mẹ nào có kinh nghiệm va hiểu biết về vấn đề này hãy giúp mình giải tỏa tâm lý với
 • @Pikachichi Cám ơn mẹ pikachichi đã hỏi thăm, mình cũng đã thử HCG 2 lần cách nhau 48h và bị tụt. Mình đã cho con ra đi đến hôm nay là 1 tuần rồi buồn và đau đớn lắm. Nhưng mình lo lắng lắm, sợ lần sau sẽ bị lại như thế, huhu. Mình đọc thấy bảo thai không phôi 80% là do bất thường về NST, mình sợ lắm, nhỡ NST của mình bị lỗi lắm, nếu lỗi thì cả đời này cũng ko có con được, huhu. Mình định t2 này đi làm NST đồ xem như nào, cảm thấy căng thẳng quá
 • @hiepsibanhbao Ơ sao mẹ nó lo nhiều thế nhỉ??? Mẹ nó đã thai lưu lần nào chưa vậy ah? Đây là lần đầu đúng hem ? Theo em hỏi bác sĩ của em thì hiện tượng lưu lần đầu rất có thể là tự nhiên không rõ nguyên nhân và thường thì ngta không quan tâm tới lần đầu thai lưu đâu mẹ nó ah. Chỉ có từ lần thứ 2, 3 vẫn tiếp diễn thì mới tìm được nguyên nhân chính xác thôi ah. Còn mẹ nó mới lần đầu thì cứ thoải mái đi ah. Em đây nè hút điều hòa lúc 5 tuần do điều kiện k cho phép giữ, sau 1 năm sau đã ổn định và có lại thì bị lưu mà còn chưa lo tới nỗi như của mẹ nó đâu ah. hihi. Mà hình như em nghe nói là muốn làm xét nghiệm nguyên nhân lưu thì chính xác là phải làm xét nghiệm từ lúc phát hiện ra thia lưu và chưa hút ra mà chọc ối để tìm nguyên nhân cơ chứ có phải là làm sau khi hút đâu mẹ nó ơi???
 • @Pikachichi Uhm, mình là thai lưu lần đầu mẹ nó ạ. Mà đợt bạn bị lưu có thấy phôi ko? Của mình là hiện tượng trứng trống ấy, thấy mỗi túi thai, nên mình lo lắm mẹ nó ạ. Mình chỉ sợ lần tiếp theo lại giống lần này thôi chắc tại mình cũng đọc nhiều quá nên hoảng loạn. Mình thấy làm nhiễm sắc đồ thì ko cần chọc ối đâu, bác sỹ chỉ lấy máu và nuôi cấy trong 10 ngày thôi. Mình định mai ra ĐH Y Hà Nội để làm thử. Quan trọng là tư tưởng thoải mái, chứ cứ như mình bây h, thì đến lúc lâm trận sẽ căng thẳng lắm
 • hix hix. mang thai nhiều vấn đề quá nhỉ? e được 5 tuần rồi. nhưng chưa có phôi thai và tim thai. bác sỹ hẹn 10 ngày nữa đến khám. chẳng ăn uống được gì. thỉnh thoảng còn bị đi ngoài nữa. lo quá các mẹ ơi!
 • @dom_dom_xinh dom_dom_xinh cứ bình tĩnh nào, rất nhiều mẹ 05 tuần chưa có phôi và tim thai đâu. Thường 6 - 8 tuần là sẽ nhìn thấy phôi và tim thai. H mà bạn lo lắng quá là ảnh hưởng tới con đấy. Cứ thoải mái tư tưởng, cố gắng bồi bổ cơ thể để khỏe mạnh, mình tin sẽ ko sao hết đâu. Nếu k thấy dấu hiệu bất thường thì mẹ nó cứ chờ 10 ngày nữa đi khám lại nha. Chúc mẹ nó sẽ nhìn thấy phôi và tim thai của con
 • Mình cũng bị lưu khi con được 9w. Buồn thật! mình cũng không bị nghén nên không có biểu hiện rõ rệt. Mình thấy bụng nhỏ đi, ngực bớt căng tức...Mình đang lo không biết nguyên nhân của thai lưu. Mình nghe nói phải uống thuốc để thay đổi môi trường và hocmon. Có mẹ nào biết chỗ nào cắt thuốc uống tốt không chỉ cho em với.
 • @hiepsibanhbao Của mình cũng túi trống mẹ nó ah! Chỉ có noãn hoàng thôi chứ chưa có phôi. nghe mẹ nó nói thế em cũng thấy run. thế mẹ nó đi Xn kết quả thế nào rồi ah?
 • @mesim2007 Chị chồng mình cũng bị sảy một lần nên mình được biết có 2 bác sỹ giữ thai tốt lắm.
  Bác sỹ Lê Anh Tuấn 91 Hàng Buồm, bản thân mình đã theo bác sỹ này, nhưng hiện nay bác đang đi vắng nhé. các bác tìm diễn đàn về bác này để tìm hiểu thêm nhé.
  Bác sỹ Dũng - chuyên khoa nội tiết ở Kim Ngưu,
  các bác đông bệnh nhân lắm, mà kết quả thì rất tốt. Để an toàn mình đi theo khám và theo dõi thường xuyên ngay từ khi rụng trứng ý.
  Chúc các mẹ giữ con thành công nhé.
 • còn mình thi thai lưu 12 w tới tuần 16 di khám dịnh ky mới phat hiện
 • Nghe các mẹ nói e sợ quá e có baby đc hơn 8w rồi, hôm trc đi SA thì BS bảo thai khỏe nhưng lúc 4 -5w e có bị bong rau nên h vẫn lo lắm
 • Mình cũng đang lo lắng lắm, em bé nhà mình được 17w rồi nhưng nguy cơ lúc nào cũng rình rập. Lúc 3 tháng đầu thì mình bị tụ dịch màng nuôi nhiều cũng có nguy cơ dọa sẩy. Đến giờ thì tự nhiên lại bị ra máu bị mấy này rồi. Ra màu hồng rồi chuyển sang màu nâu. Cách đây 4 hôm mình đi khám thì bs nói em bé vẫn bình thường nhưng mà vẫn chưa hết ra máu, đợt này tự nhiên lại không bị nghén nữa và lại hay bị đau bụng đi ngoài. Trời ơi, rất vất vả để giữ được đến bây giờ. Mà nghe các bạn nói trong topic này sao mình thấy lo quá
 • uh đúng đấy, mình cũng bị tụ dịch màng nuôi từ 5w, đến BS Ánh thì nói là máu chảy xung quanh hết rồi, lúc đấy mình tưởng chừng như trời đất sụp đổ. Mình đã có ý định bỏ thai nhưng mà bà chị mách đến Bs Tuấn. Trộm vía bây giờ thai cũng được 17w rồi nhưng mà chưa ổn định hẳn. Nhưng mà đợt này Bs Tuấn đi vắng lâu quá đi mất, mình chỉ được bác khám đúng 3 lần các lần còn lại mỗi lần một người khác nhau. Mỗi người phán một kiểu thành ra bây giờ mình chẳng đến đấy khám nữa.
  Nhưng lạ lắm bây giờ tự nhiên lại bị ra máu, mình đến chỗ Thái Thịnh khám thì bs nói em bé vẫn bt (trộm vía) nhưng mà vẫn lo lắm. Mình mang thai mà cứ như là ngồi trên đống lửa ý, lúc nào cũng lo ngom ngóp từ lúc có thai đến h, chẳng biết ông trời có thương mình vất vả và thành tâm muốn giữ lại đứa con này mà phù hộ cho mẹ khỏe, con khỏe không nữa
 • @Bincute1234 Hjk... Mẹ nó đừng lo quá, BS nói e bé không sao mà. Hôm trc e đi khám ở BV Y HP Bs bảo có nhiều lúc ra máu là dấu hiệu tốt, nhưng tốt nhất là nên nghỉ ngơi rồi mấy hôm nữa lại đi khám lại cho yên tâm mẹ nó ạ
  Chúc 2 mẹ con khỏe
 • Các mẹ ơi, em cũng mới có thai khoản 8 tuần, rất hay đau bụng và còn ra dịch màu nâu nữa. Không biết có sao k nhỉ?
 • Thai lưu theo khoa học mà nói thì lý do đúng là như vậy.

  Nhưng theo tâm linh thì, khi thụ thai cần có 3 yếu tố: tinh cha, trứng mẹ và yt thứ 3 là cần có một thần thức. Nếu không có thần thức đó thì cho dù tinh trùng có gặp được trứng vẫn không thể thụ thai được. Bởi vậy mới có nhừng trường hợp canh trứng đúng ngày đứng giờ nhưng vẫn không được thụ thai.

  Khi đã được thụ thai rồi, cái thần thức đó sẽ trong trạng thái ngủ, và nghiệp của nó và của cha mẹ nó phải hợp với nhau.
  Trừơng hợp thai lưu, tức là nghiệp của thần thức đó và cha mẹ không hợp nhau, nhưng nó vẫn đầu thai vào đó, rồi đến khi tìm thấy được một cặp cha mẹ khác hợp với nghiệp của nó, nó sẽ tự rời đi đầu thai vào đó, và thế là thai của cha mẹ kia ngừng không phát triển nữa (vì thần thức kia đã ko còn).

  Mình cũng đã từng bị thai lưu, dù không có bất cứ một lý do gì, hỏi bs, bs vẫn không xác định được. Cuối cùng sau bao nhiêu năm trời tìm hiểu, chỉ có nguyên nhân này mới giải thích được hết.

  Giờ mình đang có thai được 7 tuần, hi vọng con yêu bình an 9 tháng 10 ngày.
  Nam mô Quan thế Âm Bồ tát, đại từ đại bi, phù hộ cho con và các mẹ đang và chuẩn bị mang thai được bình an hết 9t 10 ngày
 • @trangtran1912 Ra dịch màu nâu thì nên đi khám ngay nhé, có thể là dấu hiệu động thai đấy
 • Đúng là 9 tháng 10 ngày mang thai là 9 tháng 10 ngày hồi hộp, lo lắng. Lúc mình phát hiện có thai là em bé được 5w, bác sỹ hẹn tới tuần thứ 8 thì khám xem có tim thai hay không. Từ hôm đó về nhà ngày nào mình cũng bắt ông xã ghé tai vào bụng để nghe xem có tiếng gì không. Rồi tuần thứ 8 của thai kỳ cũng tới, em bé có tim thai, 2 vợ chồng mừng khôn tả. Xong lại lo lắng chời tới 12w đi đo độ mời da gáy, 17w đi làm triptest, 22w, 32w siêu âm hình thái thai nhi. Giờ thì hai mẹ con đã đi cùng nhau tới tuần thứ 33 rồi. Còn 7w nữa là baby chào đời, càng lúc mình lại càng lo hơn. Hai mẹ con cùng cẩn thận và cầu trời cầu phật phù hộ cho mẹ con mình được bình an vô sự, mẹ tròn con vuông.
 • Em cũng bị thai lưu lúc 6 tuần. hic, chẳng có dấu hiệu gì hết. Buồn! Giờ có bầu lại vẫn cứ bị ám ảnh, lo lắng k biết có bị nữa k. Trộm vía lần này mẹ yếu con khỏe hơn (trc mẹ khỏe, con yếu), giờ cháu 12w rùi, đi khám bt nhưng vẫn có cái j đó cảm thấy k an tâm. Biết lo lắng là không tốt mà không biết làm sao! Bình an nhé con yêu của mẹ! Yêu con nhiều lắm!
 • @Vo-nga-vo-uu Thứ sáu ngày 20/7 mình vừa mất 1 baby được 8 tuần. Thai lưu nhưng không hiểu nguyên do tại sao. Được nghe mẹ nó nói về tâm linh, mình như an ủi được phần nào. Chắc do bé không có duyên với vc mình. Mấy ngày vừa rồi mọi người trong gia đình không ai có thể hiểu được tâm trạng mà mình cảm thấy. Thương xót, mất mát quá lớn và mình cũng chỉ có biết khóc. Cho đến tận bây giờ khi viết những điều này ra nước mắt mình lại chảy. Mình đau lòng lắm! Mới cách đây vài tuần mình hớn hở khoe với chồng về bất ngờ là gd sẽ có thêm baby thứ 3. Nhưng...!

  Hôm nay đọc được những gì bạn chia se mình nguôi ngoai phần nào. Cảm ơn bạn rất nhiều! Mình chúc bạn và baby của bạn khỏe mạnh.
 • Lúc 5 tuần mình khám vẫn bt chưa có tim thai bác sĩ bảo 10 ngày sau đi khám lại. Vì đợt đó 2 vợ chồng mới đi Trăng mật bên Hàn Quốc 8 ngày về. Được ra nước ngoài mình đi như ngựa ấy đi hết mọi nơi toàn đi bộ và tàu điện ngầm (lúc đó mình chưa biết có thai về nước thử mới thấy 2 vạch). Sau khi về nước là lại về quê Nam Định thăm ông bà và đợt đó 2 vợ chồng đi xe oto khách lên gặp xe sóc như xe hàng. Sau 2 ngày mình đi khám lại lúc 7 tuần mình khám chỗ bs Vĩ thì có tim thai và cũng có 2 vệt dịch quanh màng nuôi bsi bảo hiện tượng động thai về nhà dùng thuốc và nằm bất động 1 tuần. Sau đó mình đi khám bs bảo tốt hơn nhiều nhưng vẫn còn vệt dịch nhỏ lại uống thuốc và nằm tuần nữa. Ôi thời gian ấy nó mệt mỏi nghén không ăn dc, không qh, không đi lại và làm gì được lại lúc nào cũng lo giữ bé may mà sau đó đi khám thì thấy bt rồi nhưng lại có rau bám cổ tử cung vẫn phải kiêng quan hệ. Giờ mình 16 tuần rồi sắp tới đợi sang tuần cho tròn 17 tuần đi khám hình thái các mẹ ạ. Thế nên rút kinh nghiệm từ mình mẹ nào có bầu 3 tháng đầu phải thật cẩn thận, đừng đi đâu xa, làm việc nặng và hạn chế qh nếu có thì cũng nhẹ nhàng thôi nhé. Tất cả vì con yêu mà!
 • hic. e cũng giống nhà TraGiang đó. Lo lắm. Hic. Do công việc hay pải đi lại nên nguy hiểm mà không biết. Giờ cũng được gần 16w rồi. Vẫn ko yên tâm được. có chị gần nhà tháng thứ 7 vẫn lưu. hix
 • Chào các mẹ! Mình đang lo quá, ko biết thế nào. Cách đây mấy ngày mình đi khám thai được 5w6d, chưa thấy vang thai và tim thai, chỉ có túi noãn hoàng. BS nói chỉ số beta kém (hơn 24000). Từ khi khám về hôm sau mình dậy sao gì cũng nhẹ tênh, ngực ko đau tức, bụng cũng mềm và nhẹ chứ ko khó chịu như trước.BS hẹn 10 ngày khám lại sẽ biết kq xấu hay tốt, nay còn 6 ngày nữa. hic! Liệu mình có vấn đề gì ko nhỉ? Mình cũng đã bị lưu 1 lần rùi nên sợ lắm!!!!!
 • @thanhvan1604 Nếu là mình thì hnay đi xn máu luôn xem HCG như nào.
 • mình lúc 6w4d đi siêu âm còn có túi ối trống cơ, ko có noãn hoàn hay phôi gì hết. Bạn siêu âm đầu dò hay thành bụng. Tầm đó beta của mình cũng chỉ có 26000 thôi. Quan trọng là nó tăng đều chứ bs cũng chẳng bảo của mình thấp hay cao cả. 2 ngày sau mình sốt ruột đi siêu âm đầu dò lại thì đã có phôi, tim đầy đủ rồi. Mình cũng đã bị lưu 1 lần nên ngay từ đầu bs đã cho mình tiêm và uống thuốc, đến khi thấy tim thai ổn định thì dừng tiêm, còn vẫn phải uống thuốc dưỡng thai. Bs của bạn có vẻ hơi chủ quan thì phải, đâu cần phải chờ đến 10 ngày để biết, chỉ cần 2 ngày để xem chỉ số beta tăng thế nào thôi mà.
 • Cám ơn các mẹ. Mình cũng sốt ruột lắm, bsỹ cũng cho thuốc uống với thuốc tiêm đấy, nhưng việc hẹn 10 ngày đến để biết tốt hay xấu khiến mình lo cực.
  Mình lưu 1 lần mất năm rưỡi rùi, đợt này theo bs Dũng ở Kim Ngưu, bs khám thì ko phải do mình mà do chồng mình yếu quá, bs còn bảo ko thụ thai theo cách tự nhiên được. Sau 10 ngày chồng mình uống thuốc, mình lại có thai liền, bs lại dọa đến cái thai. chồng mình còn bực mình bảo bs nói linh tinh.nếu thai có ptr kém thì phải hẹn mấy ngày đến khám lại chứ.Bs này chỉ siêu âm đầu dò và xét nghiệm máu thôi các mẹ à. mai T7 mình đc nghỉ, có nên đi siêu âm chỗ khác thử ko nhỉ, mai là đc 6w6d ngày rùi
 • các mẹ ơi. e mới bị chậm kinh vài ngày. thử với đi xét nghiệm thì bác sỹ bảo có ùi. nh siêu âm ( cả thường và đầu dò ) thì k thấy thai, buồng trứng các thứ vẫn bình thường. mấy hôm nay e bị đau bụng, nh chỉ hơi đau nhâm nhẩm, k bị ra máu. trc đó k biết có nên vẫn chạy nhảy cầu lông ầm ầm. k biết có làm sao k nhỉ? e lo quá! mẹ nào có kinh nghiệm thì chỉ e với. e tập đầu ah. hjchjc
 • @gio_yeuthuong bạn đau nhâm nhẩm là đau kiểu gì? đau nhói nhói 1,2 bên hay là đau âm ỉ, theo mình biết thì đau nhói nhói là do bé làm tổ, không sao hết, nhưng nếu đau âm ỉ và bạn lại còn chạy nhảy cầu lông cũng có thể là động thai, bạn đi khám thử xem, tầm 5 tuần là thấy thai vào tử cung rùi, các bác sĩ có thể sẽ cho bạn đặt thuốc nội tiết để giữ thai đó chúc bạn mạnh khỏe nha
 • Helllo cả nhà, mình là một mem mới của diễn đàn nên còn nhiều bỡ ngỡ. Có điều này mong cả nhà chỉ giáo giùm nha
  Cách đây 1 tháng mình đi khám ở Phạm Tuấn Tài thì bác sĩ bảo mình mang thai 5 tuần rồi, phát hiện có nang buồng trứng kích thước 4.6cm, BS bảo mình nên đến PSTW để khám lại. sau đó 1 tuần mình có đến khám và siêu âm đầu dò tại PSTW, nhưng bác sĩ chỉ cho thuốc uống và bảo 2 tuần sau quay lại để nghe tim thai. Đến nay là gần 3 tuần, mình vừa khỏi cảm cúm được 1 hôm, các triệu chứng đi kèm như ho, sổ mũi, người sốt và mình k dám uống thuốc gì cả. chỉ uống nước dấp cá theo chỉ định.
  Hôm qua mình có đi khám lại ở PSTW, chờ từ 7h40 sáng gần chết, lại siêu âm đầu dò, tính đến nay là 8 tuần mà vẫn chưa nghe thấy tim thai, hichic. Sau đó bác sỹ có bảo mình đi xét nghiệm beta HCG, chờ kết quả đến 17h30 như sau
  kết quả Beta HCG : 30361,3 IU/l
  Kết quả siêu âm: Có 1 túi ối trong buồng tử cung
  Chưa rõ tim thai
  Chiều dài đầu mông: 5mm, có túi noãn hoàng
  Buồng trứng trái, phải: Bình Thường
  Cùng đồ: Không có dịch

  và, bác sỹ chỉ kết luận 1 câu: "Chưa có tim thai, Tuần sau khám lại", đúng là vừa tức vừa lo.
  Chiều tối về nhà, mình thấy có rò ri chút máu màu nâu, đêm thì đau bụng lâm râm như đau bụng kinh một lúc, sáng dậy thấy có máu chảy nơi âm đạo như kinh nguyệt ngày đầu, nhưng có chút máu cục màu đen, hơi đau bụng. Mình lo lắm nhưng chưa dám đến khám lại vì ngày hôm qua chờ đợi thấy ngán quá, với lại cũng muốn để theo dõi thêm 1,2 ngày nữa xem có triệu chứng bất thường nào không.
  Mình sốt ruột quá nên vào mạng tìm hiểu, được biết có thể đau bụng và chảy máu là dấu hiệu sảy thai, không bít có sao không? Hay do mấy hum trước mình bị sốt, ho, sổ mũi nên ảnh hưởng đến em bé???? . Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ giùm mình nhé, mình mới mang thai lần đầu. xin cảm ơn rất nhiều
 • @binhdanbn Bạn ơi, mình chưa khám ở PSTW bao giờ nhưng khám dịch vụ ở 56 Hai Bà Trưng thì mình đã nếm trải vài lần rồi, đông và mệt mỏi lắm. Đợt mình được hơn 7 tuần, mình bị ra dịch màu nâu đen, mình vào BV Hòe Nhai khám cô Yến, cô kết luận là bị tụ dịch màng nuôi, được cô kê thuốc cho tiêm, hình như là progesteron có tác dụng tăng cường nội tiết, kết hợp thuốc uống nữa. 10 ngày sau mình đi khám lại thì ổn luôn. Theo mình biết thì cô làm việc cả tuần, cách ngày xen kẽ ở BV Hòe Nhai và phòng khám tư ở đường Láng, bạn gọi cho cô theo số 0989978904 để biết cô ở đâu thì đến nhé. Mình chưa khám ở Láng bao giờ nhưng ở Hòe Nhai thì mình đi làm về rồi qua BV vào cuối giờ chiều, khoảng sau 6h gì đó thì mình thấy ko đông lắm nhé.
 • Mình bị lưu 2 lần rồi, lần này đang rất lo
 • Đien thoai cua minh khong co ngon ngu tieng viet nen khong viet co dau duoc.hi vong se duoc BQT thong cam dung xoa bai cua minh.@-}--.minh cung tung bi luu thai.luc do thai duoc 2,5thang.minh cung khong bit ngưyen nhan tai sao.hom do minh di SA thi thai van binh thuong,co tim thai.sau do vai ngẵy minh thinh thoang dau bung nhung khong dau du doi,chi ram ran roi lai thoi.khoang gan 1thang sau minh bi ra mau 1 it.luc do la 7h toi roi nen minh dinh hom sau moi di kham.nhung đen 1h đem thi minh ra mau rat nhieu va dau bung du doi.ca nha dua minh đen benh vien cap cuu thi bsi SA xong bao thai cua minh bi luu 2tuan roi.fai lam phau thuat ngăy vi minh ra mau nhieu va co the bi bang hưyet.khong biet co fai tai minh lam viec nang qua khong?bi gio minh dang co thai.thu que 2v da măy ngăy roi ma di SA van chua thăy thai trong TC.minh lo qua.minh thinh thoang cung bi dau bung(chu yeu vao buoi toi) k bit co sao khong?giup minh voi!
 • Hi các mẹ, đọc topic này em thấy lo lắng và buồn. Trước đây lúc em mang bầu được 3 tháng thì ba em ngã bệnh phải nhập viện. Vừa phải đi làm, vừa chạy ra chạy vô bệnh viện trông ba nên em cứ phóng xe máy ầm ầm. Một hôm em phát hiện thấy mình bị ra máu màu nâu, lo lắm nhưng lúc đó cũng dại, ko dám nói với chồng. Hai hôm sau vần còn thấy máu. Định bụng nếu còn ra máu thêm 1 ngày nữa thì sẽ đi khám. Lúc ấy em ko dám vận động mạnh nữa. May sao đến ngày thứ tư thì không thấy ra máu nữa. Đi khám bs bảo thai bình thường. Không biết có phải trời phật phù hộ không. Đó là con trai đầu lòng của em. Giờ cu cậu đã được 2 tuổi rồi. Em nghĩ các mẹ có bầu tốt nhất là phải cẩn thận trong việc đi đứng. Sinh con xong em mới dám kể cho chồng biết, bị chồng mắng cho một trận tơi bời. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh, nếu thấy có gì bất thường phải đi khám ngay các mẹ à.
 • @MeLap Đọc bài của mẹ nó đoạn giữa thấy mẹ nó liều thật. May mà 2 mẹ con khỏe mạnh, mừng cho mẹ nó.
 • Tuổi thai của mình tính theo kì kinh cuối là 9w, mình vẫn căng ngực, vẫn nghén, SA chưa có tim thai, bs vẫn bảo làm xét nghiệm beta HCG theo dõi nhưng nhiều khả năng là mất em bé rồi.

  Từ lúc đấy đến giờ khóc nhiều quá, nhưng vẫn nhen nhóm một tia hi vọng, và cũng đổ lỗi cho mình nữa, đi cầu thang nhiều, làm việc nhiều, thức khuya, lo nghĩ... Sau cùng mình thấy là nếu mất em bé là do vợ chồng nhà mình chưa có duyên thôi. Nỗi đau thì cả nhà ai cũng vậy, mình cứ vật vã mãi chỉ làm người thân lo lắng và thêm đau lòng thôi.

  Những mẹ nào em bé đang khỏe mạnh bình thường theo mình là cũng không nên theo dõi quá sát sao những topic này, chỉ đừng chủ quan là được. Bác sĩ của mình nói tinh thần thoải mái, không lo nghĩ là điều quan trọng nhất với em bé. Đọc nhiều quá rồi lo lắng, mất ngủ, có khi còn khóc lóc nữa là không tốt tí nào đâu các mẹ ạ.

  Chúc các con yêu đều khỏe mạnh bình an.
 • Chao ca nha.

  Em cung bi thai luu 1 lan va dang bi lan 2, chuan bi lay em be ra.
  Em khong biet tai sao nua.Buon qua cac me oi
 • E đừng buồn. Còn nhiều mẹ bất hạnh hơn. Mình mất bé được 1 tháng rồi. Lúc bé được tròn 36 tuần . Mình đã vào viện phụ sản để theo dõi chờ sinh. Sáng vẫn đo monitor tim thai mà tối kiểm tra đã mất tim thai. Do ko đẻ thường được nên vẫn phati mổ để đưa bé ra. Bác sỹ nói nguyên nhân do xoắn dây rốn
 • @inthoi Hic, 1 số bé hiếu động khiến xoắn dây rốn vậy nên bầu cứ lo ngay ngáy... chưa thấy con ra thì chưa an tâm... mà con ra sớm thì sợ con yếu...
 • @Chip2Beo chuan lun. mjh cung giong ban nay ne
 • Hu hu các chị ơi, em là thành viên mới, em bị sảy cách đây 6 tháng. Bây giờ em có thai lại, tuần trước e đi SA, bác sĩ bảo túi thai bị méo và không có phôi và tim, kích thước thai không ứng với tuần tuổi ( 11mm - 6 weeks). hẹn em tuần sau đi khám lại, em lo quá các chị ơi, em chỉ biết cầu nguyện và hy vọng thôi.
 • mấy chị ơi dạo bữa nay em lại bị ra dịch nâu trở lại, đợi đến sáng mai đi khám xem thế nào, với tình trạng của em thì còn hy vọng là mong manh lắm. nhưng ko hiểu sao em vẫn ko dám tin là mất con đâu. huhu. sao mà số em khổ thế này.
 • @phuongthuy1503 đi xét nghiệm là bit có bị dính tử cung hok mà bạn. mình cũng bị lưu 1 lần. Lần sau thả mãi 6 tháng ko có lại p đi xét nghiệm nội tiết và xem xem tử cung có bị dính hok