Siêu âm 4D có nhầm lẫn giới tính không?
Siêu âm 4D có nhầm lẫn giới tính không?
Siêu âm 4D có nhầm lẫn giới tính không?

Thăm dò: Bạn đã từng bị quấy rối tình dục?

Siêu âm 4D có nhầm lẫn giới tính không? (125227 lượt xem)
25 349

 • Em siêu âm 4D lúc hơn 21t, bs bảo là con gái, nhưng cho em hỏi có khi nào bs nhìn nhầm không nhỉ, thực sự em mong con trai vì gia đình chồng chỉ có mình anh ấy là trai. Đối với em con nào cũng quý, nhưng đầu lòng con trai đỡ căng thẳng hơn, em cứ lo lắng mãi, buồn quá các mẹ ạ! Cầu mong bs nhìn nhầm, nếu là gái nhìn hình SA có thấy dễ không nhỉ?

 • Em siêu âm 4D lúc hơn 21t, bs bảo là con gái, nhưng cho em hỏi có khi nào bs nhìn nhầm không nhỉ, thực sự em mong con trai vì gia đình chồng chỉ có mình anh ấy là trai. Đối với em con nào cũng quý, nhưng đầu lòng con trai đỡ căng thẳng hơn, em cứ lo lắng mãi, buồn quá các mẹ ạ! Cầu mong bs nhìn nhầm, nếu là gái nhìn hình SA có thấy dễ không nhỉ?

 • Xem 349 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: dabanhmat
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • @dabanhmat SA 21 tuần mà BS vẫn bảo con gái thì khả năng mẹ nó có công chúa là 99,9%. Mẹ nó đừng buồn mà con gái sau này lại kém tươi đấy, con nào cũng quí mà. Con cái là của Trời cho, cho sao nhận vậy mẹ nó ạ, mẹ nó mong con trai thì lần sau chuẩn bị trước vậy. Có cái bí quyết gì để sinh con trai đấy, mình thấy hướng dẫn cụ thể lắm. Mẹ nó vui lên nhé, em bé khỏe mạnh là mừng lắm rồi
 • hic mình thì lúc 12,5w BS bảo con gái. 22,5w SA 4D BS bảo zai làm mình hoang mang quá. Ko biết túm lại là chưn dài hay anh ku nữa
 • Mẹ nó ơi, 22,5w thì bìu của bé trai đã xuống rồi. K được chân dài nữa đâu.
 • @NNTT Vậy ạ, nhg sao mình vẫn cứ ko tin đc là bé zai ý, cứ tin chắc trg lòng là bé gái ý.
  Ba cháu biết anh Cu thì mừng lắm mà mẹ cháu thì buồn 1 chút
 • 4D mà 21w thì ko có chuyện nhầm đâu.Chị nói ko quan trọng con nào thì cho dù 2 gái cũng chẳng vấn đề.Thời đại bg,con gái còn quí hơn con trai.E xác định cho cả chồng và cả nhà chồng e chỉ đẻ 1 đứa & thích con gái,hiện h con e con gái,vô tư...
 • Em đi siêu âm 4D ở Bác sỹ Sơn ở Lạc Long Quân lúc 13 tuần 4 ngày, BS phán là con trai, ko biết như thế có chính xác ko ạ, đối với em gái hay trai đều tốt cả. cứ vô tư chờ ngày sản xuất, chỉ mong con khỏe con ngoan.
 • Mình đi siêu âm bác sĩ Chương Việt Nhật là con trai ở tuần thứ 12, lúc đó bác sĩ nói tương đối khẳng định và cũng là bác sĩ chuyên siêu âm sớm và chính xác giới tính, và dựa vào các hiện tượng khi mang thai e cũng đoán là đúng. Nhưng vẫn chưa ra mấy phần trăm vì cái gì cũng có xác suất. Nói thật là các ông bố thì thường bao giờ cũng mong có 1 đứa con trai, nhưng ko có nghĩa có con gái ko quí, nói con nào cũng là con cũng đúng,mà nói mong con trai đầu lòng với nhiều mẹ cũng đúng. Nhưng e nghĩ mẹ Dabanhmat đã siêu âm ở tuần 21 là con gái thì chắc chính xác rồi, nếu còn lăn tăn mẹ nó tới chỗ bác sĩ có tên tuổi, đến thử chỗ mình là Bsi Chương Việt Nhật,15 Liên trì xem sao. Nhưng cũng ko nên hi vọng con trai mà buồn thấy con gái, tội nghiệp nó lắm.
 • Các mẹ ơi, siêu âm cũng ko chính xác đâu, chị công ty e kìa, siêu âm 4D lúc 30 tuần kìa, bác sĩ nói con gái, tối qua hạ sinh Hoàng Tử đấy, ai cũng ngạc nhiên. RÙi cũng 1 chị siêu âm lần nào bác sĩ cũng nói con gái, sắm quần áo, đặt tên hết rùi, rốt cuộc lại là con trai, cả nhà mừng lắm
  Rồi một anh trong cty e cũng thế, vựo siêu âm tháng t8 đấy, con trai hẳn hoi, sinh ra lại là công chúa.
  Đôi khi siêu âm cũng chưa chính xác đâu, sinh xong mới rõ các mẹ ah.
  COn nào cũng quý hết mà phải ko các mẹ.
  Em nè sắp có công chúa rùi, yêu lắm, 24tuan rùi.:Angel:
 • Con nào cũng đáng iu mà. Con nào chả là con mình. Mẹ cứ chăm cho bé khỏe đi. Nhỡ bé gái thì bé lại tủi thân từ trong bụng mẹ khổ thân bé. Mà mình thấy bây h con gái đắt gia lắm. Hay kết thông gia nhả? Dấm trước cho Sóc
 • Lúc chưa mang thai thì có thể nói là thích con trai hay con gái, nhưng chỉ khi đang mang thai thì mới cảm nhận được là miễn là em bé trong bụng khỏe mạnh, phát triển tốt, sức khỏe mẹ tốt thì đã là quá hạnh phúc rồi mẹ bé ơi.
 • @dabanhmat Không nên lo lắng cũng ko nên buồn về giới tính của con nhé mẹ nó.Mình đây chỉ ước rằng con mình sinh ra được khỏe mạnh,lành lặn là mình mừng lắm rồi.Nhiều lúc tủi thân quá,bế tắc quá mình lại ao ước dại mồm,suy nghĩ nông nổi rằng con mình dù là trai hay gái,thậm chí là pê-đê hay ô-môi mình cũng chấp nhận được miễn sao con mình chào đời được suông sẻ,ko bệnh tật (thai mình có DMDG dày,còn XN double test lại có nguy cơ Down cao).Bạn chủ topic đã rất hạnh phúc vì có được bé gái khỏe mạnh thì ko lý do gì mà phải lăn tăn,buồn phiền nữa nhé!
 • Cảm ơn các mẹ nhiều, đọc được những dòng này em cũng bớt lo lắng, cũng tự trách mình khi chưa có con thì ao ước, bây giờ có rồi lại đòi hỏi. Nghĩ đến con thấy thương lắm, chỉ ngại cho gia đình, bây giờ chỉ mong con khoẻ, lớn lên sẽ đẹp gái cỡ như ...mẹ của nó vậy :Battin ey:. Con gái bây giờ có giá lắm, có mẹ nào muốn đăng ký không..............????????
 • @oc_tieu06 Mẹ Ốc đừng buồn nữa nhé, mình thấy xấu hổ vì con khỏe mà còn đòi hỏi, như mẹ Ốc đang mong con khỏe như mình mà phải lo lắng hàng ngày. Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh, riêng bé con khỏe và thông minh khi ra đời nhé!
 • @gaubaby2001 Èo ơi lại có cả BS SÂ 4D ở tuần 30 vẫn nhầm nhọt về giới tính thế nhỉ?
 • Hì, tâm lý mẹ chủ tóp này mình hiểu và đấy cũng là tâm lý chung của người Việt Nam. Ai cũng muốn sinh con trai, con đầu lòng tuy không "nặng" nhưng vẫn muốn "chắc".
  Trước hết, theo tớ thì khả năng mẹ chủ top sinh con gái là 95 %, 5% còn lại do nhầm lẫn.

  Hồi mình bầu bì, để chắc chắn, mình đợi 23w mới siêu âm bác sỹ Chương (15LT) và bác sỹ nói mình đang mang bầu con gái. Hơi hụt hẫng bởi theo kinh nghiệm các cụ thì chắc chắn tớ fải sinh con trai. Ông xã không tin đâu (tâm lý đấy thôi), tớ trêu "thế chả lẽ đợi sinh con ra anh mới tin". Thế rồi 2vc tớ cũng không "kiểm tra" thêm lần nào nữa, chuẩn bị tinh thần đón con gái yêu ra đời.
  Hôm chuyển dạ, vào viện thấy có mẹ siêu âm con gái, sinh con trai, cả nhà họ vỗ tay ăn mừng như đón chủ tịch nước làm mình cũng chột dạ "liệu có % nào cho mình?" - Kết quả: tớ sinh con gái.
  Và bây giờ, hai vợ chồng tớ yêu con kinh khủng. Rồi mẹ nó sinh con ra cũng thế thôi, con nào cũng là con mình sinh ra, mang nặgn đẻ đau, yêu lắm, con mình lúc nào cũng là nhất đấy.
  Ông xã bảo: đứa thứ 2 sẽ tính toán thật kỹ, trường hợp "trời" không cho con trai thì cũng chỉ 2 là đủ

  Hihi, mẹ nó vui lên, con nào cũng là con, con gái càng đáng yêu, mình càng có cơ hội làm dáng cho con, con gái sau 20 năm nữa sẽ có giá lắm đó. Đừng buồn mà con tủi thân, mẹ bầu bì và vui thì con sau này sinh ra sẽ hay cười lắm đấy (Trộm vía, như con gái tớ này)
 • Mình cũng đang mang bầu bé gái thứ 2 đây này. Lúc 12W bác sỹ nói con trai làm mình và ông xã vui tưởng chết được, 18W thì ra gái. Buồn mất mấy ngày đấy xong bây giờ thì vui lắm vì con nào cũng yêu mẹ nó à. Con gái tình cảm và thương bố mẹ lắm. Mình đẻ con cho mình chứ cho bố mẹ chồng đâu mà căng thẳng thế. Đứa thứ 2 thì tính toán cẩn thận biết đâu lại có con trai đấy. Chúc mẹ nó vui nhé:Angel:
 • Em cũng không hiểu là có nhầm lẫn hay không nhưng em nghĩ những trường hợp rõ ràng thì BS mới chắc chắn còn không có lẽ các BS chỉ nói "có thể". Như em dâu em, hồi có bầu tới giờ là được 29 tuần, theo dõi bên SIng BS bảo con trai, nó về đây chờ sanh đi siêu âm ở viện C cũng bảo con trai nhưng hôm rồi nó bị tử cung thấp gì đó nhập viện vào Phụ sản HN thì lại bảo con gái, khi BS siêu âm vỗ vỗ đùi cho nó hé ra rồi bảo thẳng tưng con gái luôn, hé hé, giờ phải chờ sinh mới biết thôi.

  Cũng may vợ chồng em con gì cũng yêu, gái càng yêu nên giờ biết gái là mừng, chứ như các mẹ mong trai mong gái thì chắc ít nhiều gì cũng có thất vọng nhỉ???
 • @dabanhmat Ko có gì khẳng định đúng 100% nh sa 4D cũng phải trên 80% mẹ nó à!
  Con mình chứ có fai cái ô tô đâu mà mình có thể nói thích hay ko thích, bé biết sẽ tủi thân lắm á!
  Mình còn tập 2 cơ mà, mẹ nó đừng thế nhá!
 • Mình được 17 tuần 5 ngày rùi. Hôm qua mình đi siêu âm 4D ở 35 Hàng Giấy, tưởng gặp bs Lê Hoàng, cuối cùng là bác sỹ nữ - Ths Đinh Hiền Lê. Bác sỹ phán "Con trai!" xanh rờn rất nhanh làm tớ...ngớ người vì tớ cũng nhìn lên màn hình mà có hiểu cái gì với cái gì đâu. Tớ hỏi lại "con trai ý ạ?" hihi. Bác sỹ bảo " thế thích gái hay trai thì nói xem nào?" Tớ cũng chỉ tủm tỉm. Trước khi Vợ chồng tớ quyết định có con, tớ đi xem bói , thầy bảo Có con trai (tất cả những gì thầy fán hôm đó cho tương lai cả tớ đến nay đều đúng, còn mỗi cái vụ gái trai này để kiểm nghiệm thôi). Rồi mấy tuần rồi tớ bói nhẫn cưới cũng ra con trai. Nhưng tự dưng kết quả siêu âm là con trai làm tớ...hơi buồn. Tớ hồi đầu máu con trai lắm, vì chồng tớ là con một. nhưng sau lại thấy con gái thì tình cảm và dễ bảo hơn. Chồng tớ hôm qua cứ hỏi đi hỏi lại "con trai thật á...Sao e lại thích con gái. Con gái thì em muốn họ nhà mình bị...tuyệt chủng àhh...con trai thì sau này đi đá bóng, uống bia với bố được rùi...". Chồng tớ sướng lắm, nhưng vẫn ra vẻ nửa tin nửa ngờ "fảii sinh xong mới chắc ăn được". Rồi cứ hôn tớ chùn chụt khiếp lắm, như chưa bao giờ hôn ý,hihi...Nhưng chả hiểu sao tự dưng tớ lại thấy buồn buồn...tại sao lại là con trai nhỉ...con trai nghịch lắm,huhu, con trai chả thể hiện tình cảm với mẹ nhìu như con gái đâu. nhìn chồng tớ với em trai tớ là bít,hì.

  Nhưng rốt cục, tớ nghĩ là con nào cũng là con mình, quan trọng con khoẻ mạnh, sau này ngoan ngoãn, sống tốt là mình hạnh fúc rùi. con gái mà được như mình thì...tuyệt. con trai mà đc như chồng mình thì...quá tuyệt,hihi
 • Sao dạo này siêu âm hay nhầm giới tính thế nhỉ. Bạn mình đứa siêu âm con gái, đẻ ra con trai, còn đứa siêu âm con trai lại đẻ ra gái cứ loạn hết cả lên. Không hiểu máy nhầm hay bác sỹ nhầm?
 • Me shushi cua oi
  Chac be cua ban la trai roi vi thuong con trai nhin rat ro. Minh hoi 12 w3d anh Chuong o LT noi la con gai. Minh cung hoi buon vi dua truoc cung la con gai roi/ Minh dang hy vong la 16 w di sieu am lai anh ay noi con trai day. Nhung ma anh Chuong sieu am thi chuan lam, chac van the thoi. Neu muon chac hon ban co the qua cho anh ay de sa lai nhe.
 • các mẹ cho mình hỏi nhé, mình SA 4D ở BS Cường nên ko dám hỏi giới tính. Nhưng cũng sốt ruột nên ra 35 Hàng Giấy SA 2 D, lần 1 16w, BS bảo con trai, mình còn nhìn thấy lờ mờ trên máy. Lần 1 vào 24w, bs cũng bảo con trai. Vậy là có chắc ko nhỉ, vì mình chỉ SA 2D để biết giới tính thui
 • @nai tự dưng em lại thấy sốt ruột muốn đi SA lại, sợ BS Chương nhìn nhầm dây rốn thành .... trym á :RaisedEye
 • Mình thấy các mẹ ở đây hầu như đều thích con trai nhỉ, còn nhà mình thì khác hoàn toàn, ai cũng mong mình sinh con gái hết, ox mình cũn thế, thích con gái lắm, mình cũng vậy, con gái thì dịu dàng gần gũi với mẹ hơn con trai. Mà lúc mang thai thì thế thôi, chứ đến lúc sinh mà nhìn thấy con mình khỏe mạnh thì lúc đó trai hay gái đâu còn quan trọng nữa fải o các mẹ, lúc ấy chỉ bít có con mình mà thôi.
 • em 29w,siêu âm cả 2d lẫn 4d ,bác sĩ nào cũng bảo zai,chưa khi nào bảo là gái cả.vậy thì chẳng có chuyện nhầm đâu nhỉ
 • Em cũng nghĩ trời cho con nào cũng là con mình, miễn con ra đời được lành lặn với khỏe mạnh là em hạnh phúc lắm rồi. Em cũng con gái đầu lòng, được 23 tuần rồi ạ.
 • Hehe ,chả biết lối nào mà lần đâu mẹ nó ơi ,tớ siêu âm bác sĩ khẳng định con zai ,thế mà bạn bè nhìn thì cứ đoán sinh gái ,đến chóng mặt .Con nào cũng yêu hết mẹ nó ạ
 • mình cũng đang hồi hộp lắm các mẹ à. Mình đang mang thai được 16w4d, mình đang thèm 1 cô công chúa mà ko biết có được như nguyện vọng ko nữa. chẳng hiểu sao các mẹ lại thích con trai thế nhỉ???
  Tập 1 cả vợ chồng mình và 2 bên nội ngoại mong con gái biết bao thì tòi ra 1 thằng ku, nhưng ko sao vì con trai cưng của mình rất hiếu động và lại rất tình cảm nữa, ba đi làm về bé lại cởi giày cho ba rồi cất gọn gàng đúng chỗ, dù mới 2 tuổi nhưng bé rất tình cảm, cả nhà ai cũng yêu bé hết. Lần này mình cũng rất mong là con gái. Tuy nhiên nếu lại tòi ra 1 nam nhi nữa thì cũng ko sao, mặc dù cũng có hẫng 1 tý rồi lại hết ngay ý mà.
  Vì vậy, theo mình con trai hay con gái đều có những nét đáng yêu riêng, ko phải con trai nào cũng vô tâm, cũng ko phải con gái nào cũng sống tình cảm hết đúng ko các mẹ???
 • Mình 16w đi siêu âm ở 125 Thái Thịnh, BS bảo " Công chúa, nhìn rõ lắm. Đầu tiên cứ tưởng thằng ku". Quả thực, mình đang mong thằng ku vì GĐ nhà anh xã mình cũng mong Ku lắm. Tập 1 mình là bé gái. Tập 2 có bầu ngược hẳn lại với tập 1. Siêu âm là Công chúa- Thực lòng vẫn mong BS nhầm!!!!
 • Mình hôm nay đi SA 4D ở 125 Thái Thịnh, thai được 16w3day, BS kết luận con trai, mình hỏi có chắc chắn ko vì thông báo với mọi người mà lại nhầm thì ngại lắm, BS khẳng định chắc chắn, có mẹ nào từng SA ở đó cho mình hỏi kết quả Sa ở đó có chuẩn ko ạ? để em còn thông báo với mọi người, ai cũng hỏi trai hay gái
 • @maihien Theo mình có lẽ không nhầm đâu cậu ah. Bác sỹ Trâm sa cho cậu ah? Mình sa 12 tuần ở đó, bs nói là bé trai, nhìn rõ lắm. Mình cũng không tin lắm, nhưng đến khi 22 tuần thì đúng vẫn là bé trai. Cậu 16 tuần rồi, có lẽ không nhầm đâu. Mà con nào cũng yêu mà. Miễn sao con khỏe, mẹ khỏe là tốt lắm rồi.
 • @hoacomay11 hic mình sốt ruột ghê, ko bít Sushi nhà mình thành Cua, có quay trở lại làm Sushi nữa ko. Bé cứ ú tim vậy mệt ghê
 • Shushi là món ăn mà tớ thích lắm. Mẹ bé nói là: ko bít Sushi nhà mình thành Cua, có quay trở lại làm Sushi nữa ko= nghĩa là thể nào hả mẹ nó? Mà cua trong tiếng nhật là "kani" nghe có dễ thương không? Mẹ nó lý giải cho tớ hiểu với nhé.
 • @chuyenxetochanh Tớ hiểu rồi, viết xong, mới nhìn thấy cài dòng chữ phía dưới của cậu, hiểu rồi.
 • @chuyenxetochanh hihi ở chữ ký của mình có đó. Lúc đầu bé nhà tớ là công chúa Sushi. Đến 22w đi SA bác sĩ lại bảo Con trai rùi. Nên bé mới thành Hoàng tử Cua mẹ nó ạ
 • Mình chỉ mong mẹ tròn con vuông là mừng hết nước rồi. Hồi mới mang bầu mình bị động thai, phải nằm liền gần 2 tháng, ko đi lại mà thương con khóc suốt, giai gái j đều được hết mà các mẹ, giờ mình được 17w mấy ngày, cũng chưa biết giới tính con nè :Battin ey:, nhưng giời cho con j thì lấy con đấy
  Đầu tuần tặng hoa các mẹ với các bé nghé đáng yêu nha
 • @emily1002 Tớ thích cái tên Vi Khanh, mà cậu đặt cho con gái ấy nhé.
  Tên rất đẹp, rất kiêu sa..
 • @chuyenxetochanh Hi các mẹ
  Chiều qua mình có qua 125 Thái Thịnh siêu âm 3D – bác sỹ siêu âm rất kỹ - nhẹ nhàng - cẩn thận. Baby nhà mình dc 11w6days trộm vía tất cả đều tốt hihi nhìn con cử động tay chân yêu lắm cơ nhìn con lúc đấy thì chẳng cần biết con trai hay gái các mẹ ạ. Tập 1 của mình là nữ, tập 2 thì nhỡ nên thật ra cũng tò mò giới tính lắm hihi mình có hỏi bác sỹ là: trym hay hĩm ạ ? bác sỹ cười và chỉ cho mình xem: có cái hơi hơi lồi ra 1 tí này –có khả năng con trai but chưa chính xác đâu khoảng 1w or 10days quay lại siêu âm thì biết chính xác !!!.
  Mình vui lắm, vui vì được nhìn thấy con yêu khoẻ mạnh bình thường hihi cũng khấp khởi mừng thầm và cũng hy vọng “khả năng” bác sỹ nói đúng mặc dù mình cũng chưa tin lắm đâu. Liệu siêu âm lúc 12w 3days có chính xác hơn ko các mẹ ơi ?
 • Có một chuyện liên quan đến siêu âm 4d hồi mình mang bầu Tôm Tôm nhà mình mà mình nhớ mãi. Lúc 16 tuần hơn mình đi siêu âm 4d ở 125 Thái Thịnh để cho yên tâm về tình trạng bầu bí trước khi đi công tác. Bs Tấn siêu âm rất kỹ rồi nói con trai em ạ, còn chỉ cho mình thấy em cu rất rõ nữa kia. Mình thì không thể tưởng tượng được vì bắt mạch hai lần đều con gái rồi, cứ hỏi đi hỏi lại có chắc không anh. Bs bảo chắc 100%, về mà người còn cứ lâng lâng vì tự nhiên có một thằng cu (cứ chắc mẩm có hai vịt giời rồi cơ, bắt mạch mấy lần cơ mà, lại vỡ kế hoạch chẳng căn gì nữa chứ). Đến 22 tuần đi siêu âm bs Chương, có một chị cũng tầm như mình vào trước nhưng rất lâu sau mới ra. Ra ngoài rồi mặt chị ấy cứ bần thần, mình hỏi chị được bao nhiêu tuần, chị ấy bảo 17 tuần, rồi kể luôn. Tuần trước chị ấy đi siêu âm ở 125 Thái Thịnh, 4d nhé, bác sĩ bảo con trai nhé làm chồng chị ấy mừng quá cứ nhảy cẫng lên, xong rồi ra đến ngoài lại bảo vợ là đi siêu âm thêm lần nữa cho chắc chắn. Thế là hai vợ chồng lại ra phòng khám thai gì đấy ở Nguyễn Chí Thanh, làm quả 4d nữa, bs bảo con gái rồi. Hai vợ chồng chẳng biết tin ai nên quyết tâm đặt lịch siêu âm ở bs Chương để cho chắc chắn, hôm nay bs Chương cũng bảo con gái. Chị ấy bảo là bs Chương nói thì chắc chẳng sai được rồi. Mình quay sang nói khẽ với chồng, anh ơi chuẩn bị tâm lý đi nhé, mình cũng siêu âm ở 125 Thái Thịnh cũng được bảo con trai đấy, tí nếu không thấy cu đâu thì đừng có sốc, mà chị này làm sao mà phải máu con trai thế, đến mức 1 tuần siêu âm 4d 3 lần kia, khiếp quá. Cuối cùng thì bác Chương cũng bảo bé nhà mình giống bố rồi. Nhưng hôm đi đẻ mình cũng còn cứ hồi hộp cơ, ngoài việc cháu có khỏe mạnh, lành lặn không, giống bố hay mẹ nhỉ còn là có phải em cu không, đến lúc bác sĩ lôi em bé ra ngoài, em hộ lý đứng ở phía đầu giường mổ thốt lên con trai rồi mình mới tin là thật đấy.
 • Hihi
  Me bongtomchua được điểm 10 rồi đấy nhỉ ? Riêng vụ bắt mạch ko chính xác đâu còn 16 tuần thì chính xác quá rồi sao vẫn còn bác sỹ nhìn nhầm được các mẹ nhỉ ? ko hiểu chị đó bác sỹ nào siêu âm. Tập 1 nhà mình gần 12w siêu âm 1 bác sỹ nữ ở 125 Thái Thịnh bác sỹ đã chỉ cho xem luôn HĨM rồi hihi
  Con cái là trời cho mà trời cho thì đều quý là lộc trời cả đấy miễn là khoẻ mạnh và nuôi dậy cho tốt còn có nếp có tẻ ai cũng mong muốn thế mà các mẹ nhỉ ? Nhưng đa số 12w thì siêu âm cũng chính xác được rồi – mình nghe nói 21 Phan Chu trinh siêu âm vụ giới tính cũng OK lắm – ko biết có mẹ nào siêu âm bị nhầm lẫn ko nhỉ ?
 • @BongTomchua Em 12,5w SA 4D Hàng Giấy BS Lê Hoàng bảo con gái mà 22,5w SA 4D BS Chương Liên Trì thì BS bảo con trai. Nghe chị nói BS Chương đáng tin cậy vậy thì chắc bé nhà em ko lo bị "rụng trym" rùi
 • @ruby121984 Sao bác sỹ không giải thích hoặc chỉ cho mẹ nó xem nhỉ. CN vừa rồi em đi SA 4D (11w6d), bác sỹ nói em bé hơi non tuần nhưng nhìn rõ lắm, là con trai. Em đang nghĩ bụng có khi nào bác sỹ nhầm dây rốn của bé không thì bác sỹ di tay xuống phần dưới của bé, chỉ cho hai cái chân, hỏi "Có thấy 2 đùi của bé không?" em trả lời có, bác sỹ chỉ tiếp "Có thấy cái gì ở giữa không?", lúc này thì em buồn cười quá vì thấy cái mẩu nhỏ xíu. Nói chung với em con nào cũng thế, trai hay gái đều được cả nhưng nhìn thấy con cọ quậy chân tay là thấy vui lắm
 • 3 tháng rưỡi đi siêu âm bs Vân ở Đội Cấn, mẹ cháu khấp khởi vui vì có được thằng ku cho ông ngoại mừng (nhà mẹ cháu có 3 thị mẹt mà!). 5 tháng rưỡi đi siêu âm màu ở PK Đa khoa Mễ Trì thì bs khẳng định như đinh đóng cột là con gái làm bố cháu nhảy cẫng lên, còn mẹ cháu thì cứ thấy...kì kì. Không kì sao được vì mẹ cháu đã đinh ninh là bé trai, toàn gọi con bằng...thằng ku của mẹ, cũng định đặt tên con trai nữa, đùng một cái cháu "rụng trym" thành công chúa
  Ấy vậy mà một anh cùng cty mẹ cháu lại bảo: 6 tháng vợ anh đi siêu âm vẫn là con gái, đến lúc đẻ lại đẻ ra con gái có "trym". Hic hic! Nếu lần sau đi siêu âm mà công chúa của mẹ cháu lại hóa thành hoàng tử, chắc mẹ cháu đến chết vì đau tim mất. Mà đến giờ mẹ cháu vẫn chưa dám đi mua đồ cho con nữa cơ, chỉ sợ mua đồ cho công chúa thì hoàng tử mặc làm sao được.
 • Hồi lần 1 tớ đi đẻ cũng có trường hợp 1 mẹ, lần nào siêu âm cũng chắc như đinh đóng cột là gái, mẹ sắm quần áo toàn cái con gái điệu đà, đến cái mũ thóp cũng ren ren điệu, đến lúc đẻ ra thằng cu, bố cứ chạy theo hỏi chị nữ hộ sinh là chị có lấy nhầm con không .
 • Đứa em dâu em đi đẻ cũng vậy. Nằm cạnh 1 chị đi siêu âm 6 lần, lần nào bs cũng bảo là con gái. Đến lúc vào mổ bác sĩ bảo con Trai 4,1kg, cả bà nội và bố nhảy cẫng lên bảo xem lại xem có nhầm con người khác ko ? mà ca đó chỉ có em dâu em và chị kia đẻ thôi. mà em dâu em tận đêm mới đẻ. Bà nội với bố em bé gọi về quê để mổ trâu gà khao gì đó. Vì đứa trước là con gái mà.
 • @tozzy Oh, giống mình này. Hôm đi sinh cũng gặp trường hợp y như vậy.
 • Nhà em đi SA ở bs Chương ở Liên Trì cũng bảo là con zai làm 2 vợ chồng về “tinh tướng” lắm vì con minh là đích tôn, hehe . Hôm trước em mới nói là “Có trường hợp SA nhầm đấy”, làm xã nhà em giật mình vì “Con gi` cũng đc nhưng em ko nói sớm làm anh đi khoe hết rồi ”, hehe. Tuần sau nữa nhà em lại đến hẹn lại lên, đi SA 22t xem con thế nào, cứ bé khỏe là vui rồi
 • @chuyenxetochanh Hì hì, cám ơn chị, chị có 2 bé chắc hơn tuổi em, em mới có bé đầu nên 2 vợ chồng em coi như lộc giời cho, con nào mình cũng lấy, sinh đôi thì tốt nữa, , nếu là em ku thì bớt chữ ở giữa đi là Lê Khanh (nghe Sở Khanh nhỉ )
 • Mình cũng chẳng biết nghé con nhà mình là trai hay gái nữa. Hồi 16w mình đi siêu âm thì BS Hoàng bảo là con trai, nhưng đến 26w thì BS Lê lại bảo là con gái. Thật chẳng biết thế nào ... vì cả 2 BS này đều là BS giỏi của viện C. Nhưng nghe là con gái mình thấy hụt hẫng thế nào ... không phải vì mình không thích con gái, mà là mấy tháng nay mình luôn tin chắc con mình là con trai, giờ bỗng nhiên lại không có con trai nữa, như mình mất mát gì ấy. Với lại mình cũng chẳng biết nên tin BS nào, chẳng biết con mình là trai hay gái để còn chuẩn bị đặt tên, rồi còn mua đồ cho con nữa chứ. Mình chỉ muốn đi siêu âm lại ở chỗ một BS khác, nhưng không biết nên đi đâu.
 • Bạn thử qua chỗ 125 Thái thịnh SA của chị Trâm ý. Mình thấy máy của chị ấy xịn lắm, nhìn rõ hàng họ luôn. Như chụp hình ở bên ngoài ấy. Mình cũng thấy CQ mình các chị SA ở đó chưa nhầm ai bao giờ kể từ lúc 12W trở đi cho tới lúc đẻ. Mình cũng SA nhầm giới tính con lúc 12W là trai- đến 18W là gái. Chắc cũng cảm thông cảm giác của mẹ nó như thế nào. Chúc kết quả giống của Bsỹ Hoàng nhé
 • Vào đây thấy buồn cười quá Mình thì chẳng bao giờ có cơ hội được "nhầm" như thế. Tập 1 100% đều bảo con gái. Cụ thể là bs Thực, Tuấn (Ngõ Huyện), Chương. Tập 2 cũng vậy 100% (Bs Dũng ở Kim Ngưu, Bs Cường ở Tôn Thất Thiệp) bs siêu âm đều phán gái tiếp. Sao các mẹ gặp nhiều chuyện hay thế nhỉ. rooling:
 • @emily1002 Nếu là con trai, cậu đặt tên con là Lê Gia Minh đi, hoặc Lê Gia Khánh cũng được.
  Khanh hợp tên con gái hơn...
 • Ui đọc chuyện sa của các chị buồn cười quá. Mẹ cháu đang nằm mà cứ cười sằng sặc Em mới được 18t, 12t đi siêu âm 4D ở Phụ Sản Hà Nội, bs ko nói trai hay gái. Ông xã cứ bảo ra ngoài sa xem sao, kết quả con gái ( Em sa ở ngay cửa bv) Lão ý thích con trai nên thấy con gái thì hơi buồn. Mà hỏi sao là con gái thì bsi siêu âm bảo ko nhìn thấy gì ở giữa 2 cái đùi thì là con gái. Chẳng hiểu mô tê gì. Em thì ko quan trọng, cứ đợi lúc nào sinh thì mới biết được :Battin ey:
 • à em thấy mợ em bảo nếu mang bầu con trai thì ở bụng sẽ có 1 đường mờ từ giữa giực tới rốn đó. Kinh nghiệm các cụ bảo thía Các mẹ đã từng sinh con trai kiểm chứng lại xem đúng ko ạ?
 • hix, kiểu này e đi siêu âm về, chắc ko dám noi gioi tinh' qua', mc mong con trai, di sieu am ve ma nham nhot, la teo`
 • @zuilinh Hi mẹ Zuilinh
  mẹ nó có baby cùng ngày tuổi với baby nhà mình đấy ! baby nhà mình hôm thứ 2 cũng dc 11w6d, khi siêu âm con khoẻ mạnh nhìn con cựa quậy cũng yêu lắm rồi nhỉ ? mình siêu âm ở 125 Thái Thịnh bác sỹ bảo có cái gì hơi hơi lồi lồi ra thôi chứ chưa rõ dc. mà mẹ nó siêu âm bác sỹ nào ở đâu mà mới có 11w6d mà đã nhìn rõ vậy ta ?
 • @maimeo80 Mình khám và SA ở PKSPK Vạn Vạn Phúc ở phố Vạn Phúc. Mình SA hôm CN là 11w6d, đến T2 là đủ 12w rồi. Bác sỹ cũng nói là sao em bé hơi non tuần mà rõ thế, chắc tại vô duyên nằm dạng tè he ra nên đưa đầu SA vào là nhìn thấy ngay
 • @zuilinh
  Mình nghe nói kh ám và siêu âm chỗ Vạn Phúc cũng tốt lắm, ko biết bsỹ nào khám có phải đăng ký và chờ đợi gì lâu ko mẹ nó nhỉ ?
 • Nhà em thì ko coi trọng trai hay gái, nên em cứ để kiểu úm ba la xì bùa, đến lúc em bé ra đời "Òa một cái cho bố mẹ mừng" hì hì . Em chọn cả 2 tên cho nghé. hí hí hí
 • @skylibra hoan hô mẹ nó :Applause::Applause::Applause::Applause: Nhà mình con nào cũng iu nhg mà sốt ruột ko nhịn đc.
 • @maimeo80 Để không phải chờ lâu thì mẹ nó nên gọi điện đặt số trước. Mình không nhớ SDT, mẹ nó có thể tìm trên stcm nè nhiều mẹ đã post rồi, gọi kiểm tra lịch khám của BS rồi hẹn. Mình thấy ở đó đông bệnh nhân nhất là BS Thuý và BS Hưng, ngoài ra còn có BS Soạn và BS Hương. Mình khám BS Hương.
 • hồi em 11w4ngay siêu âm ở Nguyễn chí thanh,bác sĩ đã bảo con trai,đến 16w siêu am bac sĩ Trâm ở Thái thịnh thì chim thấy rõ lắm,vì con yêu nằm dạng chân ra mà.đến 22w thì khó mà nhẫm lẫn lắm,thế mà sao nhiều người vẫn bị nhầm thế nhỉ?
 • Hồi tập 1 tớ siêu âm lúc 11 tuần ở Bs Tuấn (Ngõ Huyện) bác nhìn một hồi bảo "Anh không thấy gì giữa hai chân đâu, chắc là gái rồi em ạ ". Tớ cũng không hiểu sao cái vụ siêu âm giờ nhìn rõ lắm mà còn nhiều trường hợp nhầm thế.
 • Uh tớ nghĩ bây giờ siêu âm rõ lắm ý
  Tớ đi siêu âm thấy rõ là ko có cái ở giữa chân là đinh ninh chắc chắn là cái Hĩm rồi hiihii
 • Con bạn mình SA lúc 12 tuần - con trai rồi em ạ, lúc 16 tuần - con gái nhé mà đúng là con gái thật.
  Vậy theo các mẹ lúc 12 tuần bác sỹ nhìn thấy cái gì mà phán con trai xanh rờn thế????
  Nếu trường hợp 12 tuần phán con gái, sau là con trai thì có thể hiểu là em bé phát triển hơi chậm tý nhưng ngược lại thì
  Làm nó lỡ đi thông báo um xùm, nay lại mất công đính chính:cool:
 • @meyeubenhat Tớ SA cùng 1 BS, cùng 1 PK:

  12 tuần - BS kô nói là con trai nhưng dặn kiêng đậu nành

  16 tuần - con gái
 • hihi hôm qua mẹ con Cua đi khám, hỏi lại BS lần nữa là bé trai hay bé gái. BS bảo "Khó xem thật" làm mẹ Cua tưởng anh Cua lại rụng trym quay trở lại làm Sushi, nhg rùi BS cũng fánn "Nhg mà là con trai" :RaisedEye
 • @Me_nghe_con Hahhahh!! Cái này em không tin đâu, vì cái đường đó không mờ mà rõ mồn một trên bụng em, thế mà bs vẫn phán là con gái.
 • @Lissee Mình đây này, nếu xét theo kinh nghiệm dân gian thì bụng nhọn, có đường kẻ nâu rõ mồn một, rốn lồi, ai chẳng bảo là chắc chắn con trai. Thế mà giờ chẳng biết trai hay gái đây, vẫn chưa đi siêu âm lại được.
 • Còn trường hợp của e thì như thế này. Hôm được 11 tuần e SA ở Vạn Bảo chỗ Bs Hưng. Bác ý bảo là con trai. Nhưng mà hum nay e mang thai dc 15 tuần đi SA ở bệnh viện E, chỗ ng quen của mẹ chồng e thì bs lại bảo “Ko thấy gì cả, khó nhìn lắm, chắc là con gái”. Huhu…Vậy ko bít tin ai nữa. mà từ hôm SA bít là con zai e đã loan báo cho hết họ hàng gần xa rùi, cả mấy cô bác hàng xóm lắm điều nữa chứ. Zời ah! Phải đính chính lại thì e làm sao? Huhu…ngại với mọi ng lắm.
 • @lazymouse 11 tuần mà bảo trai gái thì hơi sớm quá mẹ nó ạ. Thôi cứ để bao giờ nhìn rõ chắc chắn thì nói lại, biết đâu lại ko phải đính chính
 • Mình 12w, bs Vỹ bảo 98% cách cách, 16w vẫn công chúa. thông báo với ông bà nội ngoại, hàng xóm hết rùi. 20w sâm 125 Thái Thịnh hoàng tử, hic hic. 2vc bảo lúc nào đẻ thì bít là trai hay gái, ko nói lại với ai. Vì bố mẹ bé cũng đang hồi hộp, con nào cũng yêu nên đặt sẵn 2 phương án tên rồi.
  11w mà siêu âm bảo trai hay gái thì mình nghĩ chưa chuẩn lắm đâu. mẹ lazymouse chờ đến 16w cho chắc chắn.
 • Hi hi, con nghé còi nhà em thì kín đáo lắm các mẹ ạ. Từ tuần 12 đến giờ, em đi siêu âm lần nào nàng ấy cũng cuộn tròn lại hoặc nghiêng người ko cho xem. Bác sĩ ở 125 Thái Thịnh bảo, e thẹn thế là công chúa oài. Giờ nghé đc 23tuần ồy và đạp rất khỏe. Chỉ mỗi tội hơi còi. Hix:Nottalkin:
 • Đọc hết topic của các mẹ làm e hoang mang quá trời! 12w e đi SA đen trắng bs của e theo định kỳ thì bs bảo khả năng con trai vì k rõ, cái dây rốn vắt ngang nhưng e cũg kêu là bụng e mọc nhiều lông nên bs nghi con trai, 2 hôm sau e SA 4D ở 125 Thái Thịnh, vừa bước lên giường đã bảo bs xem con trai hay con gai, bs cười bảo cần thiết thế cơ à??? sau khi SA bs cũng chỉ bảo khả năng con trai, nhưng nó tè he ra, nhìn thấy cả cái mẩu đấy thì chả hiểu có rụng đi hay nhầm nhọt gì k??, quay 4D e fải pause di pause lại rồi zoom lên cho chắc nhưng vẫn lo. Đag chờ tuần sau 16w khám lại, sợ thông báo rồi lại đi đính chính! hic
 • tình hình là đa số các mẹ đều thích con zai nhỉ,em thì thích con gái cực nhưng bs bểu con zaj.con nào cũng là con miễn sinh con ra khỏe mạnh xinh xắn là ok
 • Em mới SA 2D rùi, được 18w, bs phán con trai, e mong là bs nhầm nhưng 18w rùi thì khó mà nhầm phải ko các mẹ??? E thik con gái wa mà ko đc. Hơi hụt hẫng nhưng ko đến nỗi buồn lắm. Con nào mà chẳng là con mình phải ko các mẹ???
 • @dabanhmat Hồi mình đi đẻ, có bạn nằm giường bên cạnh siêu âm 5 lần đều là con trai, đẻ ra là con gái này. Cả nhà bạn ấy ngẩn ngơ và nghi bác sĩ nhầm con, loạn cả lên. Bà nội nhà bạn ấy còn nhào sang xem ku tý nhà mình có giống nhà bạn ấy ko vì nghi có thể bị nhầm làm chồng mình phát khiếp, phải loay hoay buộc số sơ sinh cho ông con mãi.
  Mình giờ đang khởi động tập 2 mong con gái đây, mẹ mình toàn bảo không có con gái tủi thân lắm vì chỉ có con gái mới gần gũi gắn bó với mẹ thôi
 • hihihi
  Mình đi siêu âm tuần thứ 14 là con gái rùi giờ hơn 18tuần cũng con gái.Mình nghĩ siêu âm 4D ít nhầm lắm.Chồng mình đích tôn nhưng vẫn muốn con gái đầu lòng hơn cho mình đỡ tủi,sau này có con trai cũng được ^^
 • @Uyenlinh Vâng. Cảm ơn các mẹ nhé! E nghĩ là phải chờ thêm vài tuần nữa cho chắc chắn. Thực ra tuần này SA lại có lẽ bít rùi nhưng dạo này e đi SA triền miên (E vừa mới SA liên tục 2 ngày liền) sợ bé nhà e mất ngủ nên đành để thư thư rùi đi SA tiếp. Mà e nghiện SA thế! mới có 16w mà SA tới 7 lần rùi. Để 2 tuần nữa e sẽ đi SA ở 125 Thái Thịnh vậy để dc may mắn như mẹ Uyên Linh đó! hí hí
 • Tập 2 của mình được 13w rồi.Mình thấy nóng ruột lắm,vì là lỡ kế hoạch chẳng tính toán gì nên khả năng có thằng ku là hơi khó.Mình thì phấp phỏng hy vọng,đó là 1 cảm giác khiến mình nhiều lúc muốn nghẹt thở,tối nào đi ngủ cũng mong tổ tiên phù hộ cho mình ra thằng ku.
  Nhà chồng thì cực kỳ thoải mái con cháu thế nào ông bà cũng yêu,chồng mình thì cũng không nặng vấn đề này lắm nhưng mình biết có trai có gái thì tất nhiên là vui hơn rồi.Bố mẹ mình sinh 2 chị em gái,nhiều lúc nghĩ mà thương lắm,có khi bố mẹ ốm mình muốn về chăm sóc mà có về dược ngay đâu,sau này em gái mình đi lấy chồng nữa thì 2 ông bà già trông nhau,cứ nghĩ mà tội lắm.Mình cũng không lo cho mình sau này về già mà bởi vì nghĩ tới ông bà ngoại cũng thèm có đứa cháu trai lắm.Các nước Phương Tây thì không nói làm gì nhưng mình là người Việt nam thì mình vẫn có chút gì đó của ông cha mình ngày xưa.Đồng ý là mình suy nghĩ cũng chưa theo kịp với thời đại lắm,mình vẫn con chút lạc hậu nhưng cả nhà cứ nghĩ mà xem gả con gái gần thì còn được gặp con gặp cháu,lỡ mà gả con xa mấy năm mới được gặp con cháu 1 lần.
  Đôi khi hạnh phúc rất giản dị,ông bà ngoại không cần con cháu phải cho cái gì mà chỉ cần nhìn thấy con gái mình hạnh phúc,các cháu ngoan lớn lên từng ngày cũng thấy vui rồi. Thế nên mình rất hy vọng mình sẽ mang đến niềm vui nho nhỏ cho ông bà ngaọi,cũng may mình lấy chồng gần,ngày nào mình cũng về qua ông bà 1 lần,con gái mình từ lúc lọt lòng toàn tay ông bà ngoại chăm.Càng nghĩ càng thấy thương lắm,nhưng mình chẳng bao giờ thể hiện cả,tấm lòng là quan trọng mà.
  Mình thực sự thèm có thằng ku lắmrooling:.3 ngày nữa là đi siêu âm rồi.Trời ơi thương con vớiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii.............iiiiiii:Cryi ng:
 • @thuy/hoang Bạn này giống mình hồi 14w thế. Mình rất chi là thích con gái, nhưng nghe bs phán là con trai thì bỗng nhiên thấy hụt hẫng làm sao đó, vì mình nghĩ đi đi lại lại trong nhà toàn con trai, chẳng có đứa nào thủ thỉ với mẹ, cứ thấy tủi tủi sao đó. Hồi đó mọi người cũng bảo con nó lớn lên, biết mẹ...trọng nữ khinh nam như thế này chắc sẽ buồn lắm. Nói chung cái cảm giác là lạ buồn buồn nó cũng qua nhanh thôi mẹ nó ạ!
  Mình thì hơi khác mẹ nó chút là 1 tháng sau bs siêu âm cho lại bảo là con gái, làm mình thêm 1 lần nữa ngẩn ngơ, ngơ ngẩn, khống rõ buồn hay vui khi mà chuẩn bị tinh thần chào đón thằng ku xong hết rồi, báo cáo báo mèo 2 bên hết rồi, cuối cùng lại được tin thằng ku của mình hóa ra con hĩm
 • @Lissee Trời! Mẹ nó sướng thế. Cuối cùng cũng được như ý. Mình cũng chỉ hơi buồn thui. Nhưng vì cả hai bên nội, ngoại thèm có 1 tý con gái wa nên mình cũng bị động đậy theo. Mà mình cũng nhận thấy 1 điều con trai dù có thương cha mẹ đến mấy thì cũng ko thể nào tỉ mỉ như con gái được. Mình thấy ai có phước mới có con gái đấy. Thế mà nhiều người chẳng biết hưởng phước cứ tìm con trai làm gì ko biết. Chúc mừng mẹ nó có được một nàng công chúa như mong ước nhé. tặng mẹ nó nè
 • @cuti_hucu Hihihi
  Hôm mình dc hơn 11w mình đi siêu âm 3D bác sỹ Hùng ở 125 Thái thịnh, bác sỹ bảo: có cái gì lồi lồi ra, khả năng con trai !!! đến hơn 1 tuần sau mình đi siêu âm 4D cũng ở Thái Thịnh hôm đó may mắn thế nào lại gặp được bác sỹ Trâm, lúc này baby được gần 13w thì bác sỹ Trâm bảo: chắc chắn con trai rồi !!!
  Liệu còn nhầm lẫn nữa không các mẹ nhỉ ?
 • Mình vừa đi siêu âm về,13 tuần 2 ngày.bác sĩ phán 90% là con gái,hẹn 1 tuần sau khám lại vì còn 10% nữa.Mình chẳng nghĩ gì cả vì sợ mình mong con trai quá mà không được,rồi buồn thì con mình lại tủi thân ,tội lắm.
 • vậy sa 4d có chắc chắn k vậy các mẹ???
 • Mình thấy sa bây giờ máy móc nhìn rõ lắm, chắc ít có chuyện nhầm lẫn như ngày xưa nhỉ?
 • @Haume Hi
  Theo mình 13w thì cũng rõ lắm rồi – nếu là bạn siêu âm ở chỗ uy tín. Chắc bạn tập 1 là gái và tập 2 bị nhỡ à ? Mình cũng vậy đó ! tập 2 mình nhỡ nhưng xác định để đẻ luôn nên thâm tâm nghĩ con nào cũng được hết, mặc dù cũng sốt ruột đi siêu âm và bác sỹ bảo con trai nhưng cũng hồi hộp chờ lúc sinh chứ cũng có chắc chắn 100% được đâu.
  Nếu bạn muốn biết chính xác nên siêu âm ở bác sỹ Chương 15 liên trì ý – bác sỹ xem giới tính giỏi lắm đấy.
 • Chào các mẹ,

  Tập 1: Mình đi siêu âm lúc 11 tuần 3 ngày mà siêu âm 2D thôi nhé, bác sĩ kêu 100% là con trai, còn cá cược luôn là trai nhé vì em bé nằm dạng tè he ra => Cuối cùng đẻ ra con trai thật.
  Tập 2: Mình siêu âm lúc 12 tuần tại bệnh viện Phụ sản 2D bác sĩ bảo là chưa có gì mọc ra cả có thể hy vọng là con gái, nhưng thành bụng mình dày quá nên nhìn không rõ lắm. Đến lúc 16 tuần đi siêu âm ở Phan Chu Trinh bác sĩ phán 1 câu xanh rờn là con trai rồi em ạ. Hic tự dưng tủi thân tí khóc vì cứ nghĩ có đứa con gái chấy rận và lại còn bị chồng mắng vì tội làm con tủi thân mà nghĩ mình cũng dở hơi thật. Đến tuần thứ 20 đi siêu âm ở bệnh viện Hồng Ngọc anh bác sĩ lại bảo là con gái sướng rơn cả người gọi điện khoe khắp nơi nhưng vẫn lo lắng. Đến tuần thứ 30 đi siêu âm 4D ở 125 Thái Thịnh mình mới hỏi bác sĩ là anh ơi con trai hay con gái: Anh ấy bảo là em chưa nhìn thấy à, đến bây giờ mà chưa biết sao. Con trai, chim to bằng cái bàn là hic sợ quá mới hỏi lại anh xem lại đi sao lại là trai hả anh, anh ấy mới cho xem lại chụp rõ cái bím hihi hóa ra phẳng lỳ các mẹ ạ (cái bàn là chẳng phằng lỳ còn gì nữa).
  Nên mình túm lại 1 điều: Siêu âm đúng hay sai là do em bé nằm tư thế có dễ nhìn hay không thôi (em nào mà cũng dạng tè he ra lúc các mẹ đi siêu âm thì chẳng nhầm bao giờ đâu)
  Con nào cũng quý các mẹ ạ, bé trai cũng có cái đáng yêu mà các bé gái còn đáng yêu hơn nhiều. Vì dù gì thì con gái cũng tình cảm với bố mẹ hơn con trai J.
  Chúc các em bé và các mẹ luôn khỏe mạnh!
 • Theo mình siêu âm ở Phan Chu Trinh ngày càng dở.
  1. bác sỹ siêu âm ở đây rất nhanh – mặc dù siêu âm 3D.
  2. bác sỹ KIỆM LỜI và ko nhiệt tình giải thích và giảng giải khi các mẹ thắc mắc.
  3. Tỉ lệ siêu âm xác định giới tính sai ngày càng nhiều.
  Không biết các mẹ thấy thế nào ?
 • @maimeo80 hihi cái vụ SA nhầm giới tính cũng làm mẹ Cua đau đầu quá. Hôm 22w đã ra BS Chương Liên Trì rùi, BS bảo đến 3 lần CON TRAI mà mẹ Cua vẫn ko tin. 25w quay lại chỗ 35 Hàng Giấy, BS Lê Hoàng hồi 12,5w phán là CON GÁI. Lúc mình hỏi giới tính, BS bảo "Khó nhìn" Lúc đó mẹ Cua đã đinh ninh kiểu này Cua rụng trym thành Công chúa rùi. Mấy phút sau BS Hoàng mới bảo "Nhg mà là CON TRAI"
  Đêm hôm qua, mẹ Cua ngủ mơ đi SA, BS bảo CON GÁI.
  Ôi loạn hết cả lên
 • @maimeo80 Mình từ hùi có bầu là nôn biết trai gái lắm rồi giờ đc 18w gặp ai cũng hỏi trai hay gái mình cười bảo là có biết đâu, ai cũng nói sao kì vậy vì 13-14w là biết rồi. Mình nói là đợi đến 20-22w cho thấy rõ bé nhà mình luôn, chứ SA nhiều lần cho kết quả khác nhau nữa thì lại mệt. Mình và mẹ chồng đều thích có công chúa cả
 • Nhà mình hôm 12w3ds siêu âm 4D bác sĩ Vĩ, biết mình sinh tập 2 rồi ( tập 1 là con gái) bác sĩ bảo 95% lại cách cách, còn cho mình cái hẹn muốn chắc chắn sau 1 tuần đến siêu âm lại miễn phí. Nhưng mình thì nghĩ thôi trời cho con gì đc con đấy nên cũng ko đi siêu âm lại nhiều lần sợ ảnh hưởng đến con. Xác định tư tưởng con nào cũng là con mặc dù bố nó chỉ thích con trai thôi, nhưng toàn động viên bố sau này có điều kiện ta làm tập 3 tính toàn đàng hoàng cho chắc ăn. Sau 1 tháng trời, hôm qua đi siêu âm 2D ở 125 Thái Thịnh, vui mồm mình cũng hỏi là con gái hay con trai, bác sĩ cũng trả lời luôn con trai em ạ. Hic hic, 2 lần kq khác nhau giờ thì mình cũng chằng biết ai đúng, cứ động viên mình là hôm qua bác sĩ nói nhầm hoặc mình nghe nhầm chứ chẳng giám nói gì cho chồng sợ chồng mừng hụt.Đến 22w siêu âm 4D là chắc nhất các mẹ nhỉ.ko biết đến lúc ấy còn nhầm ko nhỉ.
 • Hôm qua cả nhà tớ đưa nhau đi SA 4D, 14w6d bác sĩ bảo cách cách, nhưng em bé nhà tớ kiểu gì cũng k chịu nằm thẳng ra để mẹ cháu nhìn cho thật rõ. Thôi thì tạm thời cứ biết là con gái đã. Bố cháu thích quá đã đi khoe khắp nơi rồi, bác sĩ mà nhầm thì bố cháu tha hồ đính chính
 • Em thấy BS rất giỏi của viện C bảo 1 cách phát hiện con trai con gái hay nhất chính là Nhịp tim của bé

  Bé gái giao động nhịp thấp : từ 140 - 150 lần/1 phút

  Bé trai giao động nhịp nhanh : Từ 151 đến 165 lần/1 phút

  Em thấy mấy người bạn suy đóan hầu như rất chuẩn
 • Nhịp tim em bé nhà tớ là 155, kiểu này chắc anh xã tha hồ đi đính chính rùi.:RaisedEye

  Dù sao bố mẹ cháu vẫn hi vọng bác sĩ không sai.

 • Mình tưởng nhịp tim bé gái cao hơm bé trai nhỉ
  Em bé nhà mình nhịp tim nhanh lắm mà bsĩ cũng bảo là con gái mà
 • Ơ thế nào mới là đúng các mẹ nhỉ???

  Vợ chồng tớ đều thích con gái, dự định chỉ sinh 1 bé thôi nên mẹ cháu thích có con gái cho tình cảm.hihi
 • Nhanh là bao nhiêu hả bạn ? Bao giờ nhịp tim của bé gái cũng thấp hơn bé trai, tóm lại là ko thể trên 160lần/1 phút được đâu
 • Bé nhà mình lần nào đi khám nhịp tim cũng 160/ph nhưng đi siêu âm tuần 12 và 17 thì bác sỹ đều bào công chúa
 • Tuần 29 mình đi siêu âm 4D còn nhìn thấy cả chym con cơ , in đĩa mang về xem rõ lắm
 • Mình cũng thấy nói thế này, nhưng ngược với mẹ nó. Bé Trai giao động thấp hơn bé gái.
 • @thuy_tq123 Mình cũng giống bạn này, bs Vỹ mình thấy siêu âm không chuẩn, trước nghe mọi người bảo bác có thể nhìn giới tính ở tuần thứ 11 nhưng hôm mình siêu âm chỉ nhìn qua loa rồi phán là 80% là con gái mà chẳng chỉ rõ cơ sở nào cả nên mình đã thấy không tin rồi, đến khi siêu âm ở Vietsing, do con nằm khép chân nên bs phải theo dõi khi nào con đổi tư thế và còn in ảnh ra chỉ vào cái ngấu nữa nên mình thấy tin tưởng hơn rất nhìu
 • Về nhịp tim em bé thì mình thấy nhịp tim bé gái chậm hơn bé trai, nhưng chỉ nên so sánh ở những tuần đấu, từ tháng thứ 4,5 trở đi nhịp tim các bé ổn định và không đập nhanh nữa.
 • Mẹ nó nhớ ngược rùi. Mọi ng` bảo nhịp tim cao trên 160l/p mới là bé gái.
  Nhg bé nhà tớ nhé từ 10w đến 16w nhịp tim toàn ngất ngưởng 168l/p. Đến tận tuần 22 và 25w vẫn 155l/p thế mà lại là bé trai
 • Baby Gender Prediction Based On Baby's Heart Rate


  One of the popular theories on baby gender prediction is based on the baby's heart rate. The theory states that if your baby's heart rate was 140 beats per minute and above, you would be having a girl. If the heart rate was under 140 beats per minute, then you would be having a boy.

  Các mẹ ỏi, theo thuyết này thì nhipj tim dap nhanh hon tu 140 / phut tro len thi la con gai, nguoc lai la con trai cac me a

  Mình đi siêu âm lúc 13 tuần ỏ VF thì bao la 70% con gai, 16 tuần bác sy Vy bao con trai em a. Tuan sau 23 tuan se di 4d VF, chi mong bac sy Vy nham vi tap 1 co hoang tu roi. Mong có cong chúa quá đi mất.

  Mình còn hy vọng không các mẹ?
 • Mình nhớ đúng mà, bé nhà bạn nhịp tim cao như thế là con trai đúng quá rồi
 • Tất cả các mẹ đều bảo nhịp tim cao là con gái á. Mà kết quả nhìu mẹ cũng đúng như vậy á. Chả hiểu sao bé nhà mình lại là con trai. Hồi 12,5w BS cũng bảo Khả năng là con gái
 • Bs bảo con gái bao giờ nhịp cũng chậm hơn bé trai từ tuần 12 đến 18, sau đó thì ổn định hơn. Nhưng cao hơn vẫn là con trai, xác xuất giao động khoảng cách 10lần/1 phút
 • Vậy thì cùng đợi các mẹ kiểm chứng nhé. Con trai nhịp tim rất cao, thể hiện rõ ở tuần 12, 13 đến 18 tuần
 • hihi hôm 25w mình đi khám lại BS vẫn bảo bé trai á. Nhg mình toàn ngủ mơ sinh con gái, lúc nào cũng có cảm giác sẽ sinh bé gái
  Chít dở Cua nhà mình sau này mà ỏn ẻn giống bé gái vì mẹ nghĩ đến bé gái nhìu quá thì chít dở

 • Em bé nhà mình hồi 8w là 170l/ph; 12w nhịp tim là 167l/ph, 15w là 165l/ph (Bsĩ Lê phán con gái); hồi 18w là 161l/ph bsĩ Cường cũng phán là con gái bạn ạ. Không biết là tnào nhỉ :RaisedEye:RaisedEye
 • Em thấy chuyện xác định giới tính qua nhịp tim thai nhi như mẹ Xuân Anh 2009 nói là trúng phóc với 2 nhóc nhà em đấy ạ. Mọi người tiếp tục kiểm chứng xem sao nhé!
 • em đi siêu âm bác sĩ Cường nên bi giờ 23 tuần rồi mà vẫn không biết con trai hay gái. đợt 12 tuần khám cả chỗ Vạn Phúc bác sĩ Thúy thì bảo em bé còn nhỏ quá nên chưa nhìn rõ. có chỗ nào siêu âm 2D mà chính xác không các mẹ? vì em siêu âm 4D 4 lần rồi, tuần vừa rồi cũng siêu âm 4D , sợ siêu âm 4D nhiều quá ảnh hưởng đến con, sốt ruột quá, ai cũng hỏi con trai hay con gái
 • @vit_bup_beo Mẹ nó đến anh Tuấn ở 20 Hội Vũ ấy. Anh í nói chính xác lắm, những trường hợp mình biết thì chưa nhầm bao giờ. Chị dâu mình hồi có thai 12 tuần cách đây 8 năm, máy móc chưa hiện đại mà anh ấy đã nói đúng rồi, cả mình và bạn mình cũng thế. Cái này đúng là phái do những bác sĩ có kinh nghiệm xem mới chuẩn đó. Mối tội là hơi đắt. Siêu âm 2D mà những 200k đó mẹ nó ạ. Được cái là anh ấy rất nhẹ nhàng. Nhưng đừng để ý gì đến bà xã của anh í nhé. Nhiều mẹ đến đó siêu âm hay bực mình vì chị ấy lắm.
 • mình thì lúc 12w thì nhịp tim bé là 185l/p. Nhưng bs cũng k cho biết giới tính. Đến bây giờ thì 22w nhịp tim là 156l/p, s a 4d thì là bé trai. Vậy chắc là nhịp tim cao là con trai nhỉ????
  - Nhưng mình nghĩ nhịp tim k chính xác lắm đâu. Mình tin vào xem bụng hơn. Bụng bè bè là con gái, bụng nhọn là con trai. Mình đã kiểm chứng nhiều người. lúc mình đi chợ mà chưa biết giới tính, có bà cụ kia chắc chắn bé mình là bé trai do bụng nhọn và gọn, k bị bè bè
  - Hôm đi sa 4d, mình nhìn bụng 4 người vào cùng với mình và đoán thử thì quả là theo bụng thì đúng giới tính

 • Mẹ nó ơi cho mình hỏi anh Tuấn mở PK riêng ở 20 Hội vũ à? Anh ấy là bsĩ viện nào thế? Lịch phòng khám như thế nào? Bạn có số điện thoại PK ko cho mình với
  Mình cảm ơn nhé
 • cảm ơn Mi xinh nha, tớ cũng muốn hỏi thêm như mẹ graeisic, mẹ nó trả lời giúp chúng tớ với nhé
 • Mấy vụ đoán giới tính mà áp vào mình là trật lất hết. Hic...
  - Bụng nhọn, gọn nè. Có đường sọc thẳng giữa bụng nè. Ko bị nghén nè, rùi nhịp tim lúc 20w4d là 150, tính theo lịch mới nhật của TQ ...đều là con trai :cool:
  Nhưng muh BS kiu là con gái

 • Mà mẹ Xuan Anh cho mình hỏi giao động nhịp tim của Bé gái và Bé trai như trên là tính trong tuần thứ mấy. Vì mình thấy nhịp tim em bé nhà mình giảm dần khi em bé lớn lên mà, nên không biết so sánh thế nào? Cảm ơn mẹ nó
 • Nhầm nhầm hết.
  Bé nhà tớ siêu âm bs Cường lúc nào cũng nhịp tim 149 hoặc 153.
  bụng tớ thì bè bè to đùng. Vòng bụng lúc đẻ khoảng 120cm, khi bầu lên 20kg. Đi đâu ai cũng bảo con gái. Có mỗi mình mình bít là con trai thui à( Do sieu am . hehhehheh)
 • Chị gái tớ bảo hồi sinh bé thứ 2 bác sĩ phán con gái do xem các bộ phận ở bên trong của bé chứ không phải do nghiên cứu trym cò đâu . Tớ đợi vài tuần nữa em bé nhà tớ lớn hơn đi nghiên cứu lại xem tình hình công chúa- hoàng tử thế nào vậy.
 • @mecun_08 Giống tớ , nếu không phải siêu âm nhìn thấy chym con thì ai cũng phán bé nhà tớ là bé gái

  Nhịp tim chỉ ổn định khi vào tam cá nguyệt cuối ( 3 tháng cuối) khi đó bé trai chỉ khoảng như trên, còn bé gái thì cao hơn hẳn các mẹ ạ. Chứ còn 6 tháng đầu thì nhịp tim các bé đều khá cao.

  Nhưng vào 3 tháng cuối thì chả cần nhịp tim, chỉ cần siêu âm là nhìn rõ rồi nhỉ?
 • Những tháng cuối thì có lẽ là chắc chắn rồi. vì bây giờ siêu âm hiện đại quá mà.
 • Đó là kinh nghiệm của Bác sĩ giỏi nói lại, còn cũng phải kiểm chứng thêm mẹ nó nhỉ. Nhưng mà thấy đúng ghê cơ
 • Nhịp tim bé trai khỏe và cao hơn bé gái, bs đã ghi lại của hàng nghìn người rồi mới thấy đó là 1 dấu hiệu để nhận biết, cũng còn tùy thuộc rất nhiều yếu tố khác nhưng đa số là như vậy.

  Còn vụ xem bụng thì nhiều mẹ ở đây nhầm lắm rồi đấy mẹ bé Đô à, có nhiều ng con trai nhưng chẳng gọn đâu và lại sinh lên đáng lẽ có con gái mới xịnh ra, nhiều mẹ sinh con gái lại gòn gàng nhanh nhẹn nhưng lại xấu hẳn đi đó
 • @capsaints Con gái thì nhịp tim chỉ cao đến 150 là cao lắm rùi... còn vụ sọc bụng thì ko thấy đúng lắm đâu
 • Bs bảo là chỉ tuần 12, 13 và 18 thôi, sau đó thì rất ổn định
 • Các mẹ cứ bảo siêu âm thấy chym của con nhưng thực ra theo giới y khoa đều ko phải như vậy. Các bác sĩ siêu âm phần đó và thấy 2 tinh hòan hoặc là nếu ko thấy 2 tinh hòan thì sẽ là con gái. Chứ ko phải lồi hẳn cái phần đó lên đâu.
 • Em siêu âm tuần thứ 12 nhịp tim bé là 175l/p, để 16 tuần kiểm chứng trai hay gái các mẹ nhé
 • @vit_bup_beo Anh Tuấn là bác sĩ ở Viện C, anh ấy là Phó của bác Quyết. Hồi trước anh ấy ở 38 Ngõ Huyện, bây giờ là 20 Hội Vũ. Lịch khám là sau 5h chiều các ngày thường trong tuần, thứ 7 làm cả ngày, chủ nhật làm buổi sáng. Anh ấy khám phụ khoa cũng nhẹ nhàng lắm. Nhưng tớ thấy anh ấy được khen nhất là xem giới tính chuấn từ khi em bé mới được khoảng 12w. Chị bạn tớ được gần 13w đi siêu âm 4D phòng VIP 125Thái Thịnh, bác sĩ Trâm bảo là con gái nhưng cũng là khả năng thôi, hẹn 1 tuần sau xem lại. Nhưng chị ấy sốt ruột nên đến luôn chỗ anh Tuấn, anh ấy trả lời dứt khoát là con gái, chị ấy cứ cố hỏi có cái "chấm" nào không vì nghe mọi người hay nói đến 2 "chấm", 3 "chấm" gì đó và hi vọng là "trym" mọc muộn. Anh ấy bảo rõ ràng rồi, chẳng có cái "chấm" nào hết, cũng chẳng có chuyện mấy tuần nữa mọc ra cái "mấu" nào đâu. Hì, kể vui cho các mẹ nghe chơi thôi. Còn sđt phòng khám thì em không có. Mà hình như em em đi khám mấy lần có thấy chị vợ nghe điện thoại bàn bao giờ đâu nhỉ? Hôm trước chị ấy nói với mọi người là đang làm việc mà nghe điện thoại tức là không tôn trọng bệnh nhân (?!). Trước cửa nhà anh ấy có 1 tờ giấy và 1 cái bút để mình ghi tên đăng kí. Theo em mọi người nên nhờ người nhà đăng kí từ sáng hoặc đầu giờ chiều để được khám đầu luôn, nếu không thì để đến tầm 6h, 6h30 chiều đến thẳng đó luôn vì đông lắm. Thường có khoảng 50 số khám và siêu âm, chưa kể những người đến tiêm kích trứng và cả những người chen ngang... Ah, anh ấy thường khám đến khoảng 7h30 đến 8h tối là nghỉ. Nói chung là hết bệnh nhân thì thôi. Mà lúc nào cũng thấy anh ấy cười nói nhẹ nhàng, chả giống chị vợ gì cả, hôm vui hôm cáu kỉnh. Hì, kinh nghiệm của em là thế ạ. Chúc các mẹ và các em bé đều khỏe mạnh!
 • Bs Tuấn làm ở viện C chị àh. Em hồi 7w và 9w cũng đi khám và siêu âm 2D ở bs Tuấn. Công nhận là bác sĩ lấy giá cao hơn những phòng khám khác. Được cái cũng nhẹ nhàng, mình có thể hỏi nếu không nghe rõ hay thắc mắc cái gì. Bà vợ bác sĩ kể cũng ghê và khó tính thật. Hôm qua em bé nhà em được 12w4day thì em không đi siêu âm chỗ bác Tuấn nữa mà chuyển sang phòng khám Bs Chương ở 15 Liên Trì. Nhịp tim của bé nhà em 156/ phút (em không nhớ chính xác để tối về xem lại) Bs cũng không chuẩn đoán là trai hay gái. Chỉ hẹn lần sau khám lại xem em bé mở chân ra chưa thôi.
 • @Mẹ Sushi Cua hihi hôm 25w mình đi khám lại BS vẫn bảo bé trai á. Nhg mình toàn ngủ mơ sinh con gái, lúc nào cũng có cảm giác sẽ sinh bé gái
  Chít dở Cua nhà mình sau này mà ỏn ẻn giống bé gái vì mẹ nghĩ đến bé gái nhìu quá thì chít dở hehe chắc mẹ nó ban ngày hay sợ mình sẽ sinh con gái đó nên đêm mơ thế. KO sao đâu mẹ nó à ? như mình ngay từ đầu có bầu mình đã mơ là con trai 5 lần liên tục vì mình luôn nghĩ và linh cảm đó là bé trai hihi cũng thật vui vì là boy thật . Mẹ nó cứ thoải mái đi 23w thì khó nhầm lắm à, cứ ăn uống ngủ nghỉ thoải mái cho con khỏe đi nhé 
 • @maimeo80 hihi tại mình mong bé gái, từ trc khi cưới chồng xem tử vi là bé gái nên cứ tin mãi là bé gái.

  Đêm qua lại ngủ mơ đi SA, BS chỉ rõ cả trym Cua
 • Mình xem tử vi, mấy thầy đều bảo con trai, tính theo tuổi mẹ và tháng thụ thai cũng con trai, quả thật là hơi tin tưởng rồi, mình vốn mê tín nặng mà

  Lúc 10 tuần 5 ngày đi SA thấy thái độ baby điệu điệu, chân tay rất dịu dàng chứ không đấm đá tưng bừng như cu anh, mình đoán chừng dễ mà là con gái. Thế mà hôm nay 12 tuần, BS bảo con gái, ngớ ra mất một lúc mới hiểu cái câu: Con em 90% là cách cách rồi nhé!

  BS Vĩ hẹn 1 tuần sau quay lại bác ấy SA giới tính miễn phí cho chắc chắn. Hồi hộp quá, không biết trong 1 tuần nữa bé cún nhà mình có mọc trym không đây
 • @Ruby76 Tớ đi xem bói thầy bói phán tớ đẻ con trai, kiểu gì cũng đẹp trai hơn bố .

  Thế mà tớ luôn tin là tớ đang bầu một cô công chúa:Applause:
 • Hôm qua tớ đi SA lại, bé cún nhà tớ đã biến thành cu con. Còn tớ thì đến giờ vẫn có tâm trạng 50/50, thôi thì con nào cũng được. Chả biết 13 tuần thì xác suất 4D nhầm giới tính nó lớn đến đâu, chắc vài tuần nữa sẽ rõ hơn. Nghe nói BS Vĩ SA giới tính chính xác, nhưng vẫn không dám tin hẳn, tuần trước bác ấy bảo con gái, tuần này lại bảo con trai, haizzzzz
 • các mẹ ơi!con nào mà chả quý miễn là mẹ khỏe con khỏe là được.trời cho con nào được con đấy,mình đi sa lúc 17 tuần ở BV C bác sĩ không chịu nói, về sau hỏi thì bác sĩ bảo không nhớ ,chị y tá bên cạnh bảo là thằng cu, nhờ mãi bác sĩ bảo soi một lúc lâu nhung không nhìn rõ lắm,và lâu ơi là lâu thì bảo con gái.mình con nào cũng thấy vui.mình thì nghĩ đấy là công chúa vì cún con dễ thương mà đúng không các mẹ.mẹ nào có con gái thì đừng có buồn nhé.Chồng mình thì cười bảo miễn là mẹ tròn con vuông là được, con trai hay gái khong quan trọng.Chúc các mẹ có những đứa con khỏe mạnh thông minh,đáng yêu nhé.Mẹ cún con !
 • @sunriseandtime85 Tớ thì thích con gái chỉ vì tớ hay đi mua đồ cho mấy đứa cháu con 2 chị tớ. Tớ thấy đồ của con gái sao mà cơ man các kiểu váy vóc, áo quần, hoa lá màu mè. Chứ con giai quanh đi quẩn lại cũng chỉ có quần, áo sơ mi, áo phông. Thế là tớ nêu cao quyết tâm kiếm cô công chúa để tha hồ sắm váy vóc cho con.:Battin ey::Battin ey::Battin ey:
 • em chào cả nhà săn nghé ạ, em vùa đi SA 12w2d chỗ 125 Thái Thịnh về, bsĩ Trâm bảo con trai, em mung lắm nhung chua dám khoe ai vì so nhầm lắm, k bít có mẹ nào 12w mà bị bsĩ Trâm SA nhầm chưa ạ? Vì em đi bắt mạch và xem kinh nghiệm các biểu hiện thai nghén thì đích thị là girl chu k thể là boy các mẹ ạ.:Angel:
 • Hi mẹ nó
  Lúc 12w4days mình cũng đi siêu âm 4D 125 Thái Thịnh – cũng bác sỹ Trâm đó – bác sỹ cũng bảo mình chắc chắn con trai hehe mình cũng mừng lắm đây vì tập 1 là nữ - sang tuần sau mình dc 16w mình sẽ đi siêu âm lại 2D có chính xác hay không có gì mình thông báo nhé ! hy vọng là bác Trâm đúng 
  Mà mẹ nó nghén thế nào mà bảo là địch thị là gái vậy ?
 • @maimeo80 ôi thế là em có mẹ nó làm đôngf minh roài nhỉ? nhớ về thông báo tí cho em thêm hồi hộp nha:Battin ey:
  em cũng tập một con gái này nên cũng mong bác Trâm SA chuẩn k cần chỉnh lắm đây
 • Mình thèm con gái lém, thích chua hơn thích ngọt mà ra con trai. Bjo được 21w rồi không biết có nên hy vọng tiếp không. Vẫn mong con khoẻ là trên hết
 • @ocmit82 Em kiểm chứng rồi đây các mẹ, be nha em la Hoang tu, dung la nhip tim cao la be trai tinh trong 3 thang dau thoi cac mẹ nhe, vi hom qua sieu am thi tim be la 152l/p, cang gan sinh nhip tim se cang giam xuong
 • @longhamberger208 Mình cũng thik chua hơn thik ngọt. Mà lại ra con trai.
  Kể ra những mẹ mong con gái thấy toàn ra con trai mà mong con trai lại ra con gái. Buồn cười ghê
 • Tớ cũng thích chua hơn thích ngọt, cũng mong con gái. Lần trước SA 4D bsĩ đoán là con gái thôi chứ chưa dám chắc chắn vì bé con nhà mình k chịu quay ra cho bố mẹ còn ngắm. Đợi tuần sau anh xã về tớ lại đi SA nữa vậy, giờ vẫn đang trong tình trạng hồi hộp quá.
 • mình thì thích chua lúc 16 đến 20w như bạn nhưng giờ thì thích ngọt hơn và mặn mặn như bò khô...
 • Có mẹ nào SA 12w chỗ bác sĩ Trâm 125 Thái Thịnh mà bị nhầm gioi tính k ạ?
 • 12 tuần thì bộ phận sinh dục ngoài của em bé mới phát triển, nên cũng chưa hoàn toàn chắc chắn được. Mẹ nó đừng sốt ruột quá, chờ 14 tuần là chắc chắn 100% nếu BS có kinh nghiệm SA đấy. Chúc mẹ nó đạt được mong muốn nhé
 • @Ruby76 Mình cũng SA bs Vĩ 12w nhưng bs nói luôn là cách cách , có vẻ chắc chắn lắm nên chắc là chuẩn rùi. Mình cũng tin là con mình là cách cách rùi hihi chả cần SA lại nữa
 • thấy các mẹ SA 4D ở đây toàn là tuần thứ 12-13, vậy SA 4D mà tuần thứ 23 thì chính xác rồi phải không các mẹ???
 • 23w thì ko thể nhầm được nữa đâu mẹ BC à. Có nhầm chỉ là BS nói đùa kiểu nói ngược mà các mẹ ko bít thôi . Vì 15w là SA 2D đã có thể chuẩn giới tính em bé rùi mà
 • vậy 17w em đi sa 2D chắc ko thể nhầm được nữa các mẹ nhỉ?
 • @pinkilicious Lúc đấy thì khó nhầm lắm. Hồi chưa đầy 15w mẹ Ted SA 2d (bị ốm nên khám cho yên tâm) mà cô Lê bảo giới tính bé cho mình rồi. 21w SA 4D ở Liên Trì giới tính bé vẫn vậy. 22w mình sốt cao, lại qua 35HG anh Chương ktra và bảo giới tính bé vẫn như lần đầu cô Lê bảo đó. Mẹ Pink cũng khám 35HG phải ko?
 • Hi
  Chiều qua mình vừa đi khám và siêu âm bác sỹ Soạn ở Vạn Phúc về - baby nhà tớ dc 15w3days theo KKC – lúc 12w3day siêu âm 4D bác sỹ Trâm Thái Thịnh khẳng định con trai rồi – hôm qua bác sỹ Soạn cũng bảo thế hihi . Nên mẹ nó yên tâm về kết quả siêu âm 4D của bác sỹ Trâm đi nhé – chúc 2 mẹ con khỏe.
 • Hihi....Sao lại có vụ "bác sĩ phán nhầm giới tính" các mẹ nhỉ? Nếu bsĩ ko chắc chắn là con trai hay con gái thì đừng nói, hoặc nói xác suất bao nhiêu % thôi. Chứ lỡ bị nhầm khiến người ta hụt hẫng, nhiều khi hoang mang lo lắng hơn là lúc chưa biết giới tính em bé ấy, các mẹ nhỉ!
 • @pinkilicious Vẫn có trường hợp hơn 20w mới phát hiện ra nhầm đấy mẹ bé ah
 • Mình biết có 1 mẹ, siêu âm 13 tuần ở chỗ bác sỹ Vỹ, bác sỹ phán con gái, đợt vừa rồi mẹ ấy phải đình chỉ thai nghén vì thông liên nhĩ, tim bẩm sinh, lúc đó thai được 28w. Khi sinh thì ra một bé trai nhé, thế nên chẳng biết đường nào mà lần, chỉ khi nào sinh ra mới biết chắc chắn thôi.
 • @selica Vâng em cũng khám ở đấy mẹ nó ạ, hồi 13w em hỏi anh Hoàng thì anh ý bảo chưa biết được mà em thì cũng đang hồi hộp biết gt con kinh khủng còn đặt tên và mua sắm
 • ui,thế có mẹ nào SA chị Giang ở 32 Phùng Hưng mà bị sai giới tính k nhi? e SA 16t ở đó,ch Giang bảo con giai,nhà e là truởng ông bà nội mừng lắm,thế mà sai gt thì chit iem
 • @pinkilicious Mẹ Pink hỏi giới tính anh Chương và cô Lê dễ hơn BS Hoàng mẹ nó ạ, hay là mẹ Ted hỏi lúc thai lớn rồi nên dễ hơn nhỉ. Mà ở đó hình như lúc thai nhỏ các BS cũng ko nói vì sợ nhầm hay sao đó mẹ Pink. Lần tới mẹ Pink hỏi là rõ rồi . Đúng là con nào chẳng yêu nhưng mẹ nào cũng muốn bít giới tính con sớm mẹ Pink nhỉ. Mẹ Ted có chị bạn 11-14w chị ấy SA 3 lần 4D chỉ vì muốn bít giới tính bé thui
 • @maimeo80 ôi mong tin Mẹ nó từ mấy ngày nay, thế thì mình cũng hí hửng thêm được tí nhỉ?
  mình cũng đang định chờ vài tuần nữa đi SA lại lần nua xem đây, chúc mẹ con đằng ấy kho nha • @selica Thứ 3 này em đi làm triple test ở Y tiện thể qua sa luôn gái ạ vì cũng đến lịch định kì mà, thứ 3 là anh H đấy mẹ nó ơi, hy vọng lần này anh ý nói chứ em sốt ruột mua sắm lắm rồi ý
 • Các mẹ cho em hỏi với. em đc 21 tuần rùi. Lần này bác sỹ chỉ định SA 3D hoặc 4D để khảo sát lần thứ 2 tình hình sức khỏe của bé và dị tật. Em có SA chỗ bác sỹ Hưng ngay từ đầu nhưng lần này e muốn SA ở 1 nơi khác cho cẩn thận hơn. Mẹ nào biết nơi nào SA 3D - 4D tốt thì cho e biết với nhé! Em cũng muốn biết luôn giới tính của bé nhà em luôn nữa.
 • @lazymouse mẹ nó ra VietSing di,
 • Mình có người bạn là bác sĩ nói rằng, nhìn con trai hay con gái là nhìn vào cấu trúc bên trong cơ thể.Nếu la con gái thì có buồng trứng, tử cung..., con trai thì có ống dẫn tinh,...Chứ không chỉ nhìn đơn giản là thấy ''chim'' hay 'ấy' đâu.Không biết có đúng không???
 • @canhamennhau Có thể bác này nói đúng đó, vì cái hôm 23 tuần SA tổng thể lục phủ ngủ tạng em bé, thấy bàng quang, tim... chả lẽ ko thấy các bộ fận khác nhỉ rooling:rooling:
 • Em đi SA 2D về rồi các mẹ ạ, em được 17w1d, là con zai, nhìn chồng em thất vọng ghê gớm mà em buồn cười quá vì lão ý là con trưởng mà cứ mong con gái, lại còn: nhỡ may nhầm thì sao Chưa gì đã mong con gái còn đặt tên con là Nhím mà, tối nào cũng Nhím của bố ơi tối qua thì : Thế giờ ko được gọi là Nhím nữa à, hay gọi là thằng chó đi vợ Liệu tới lúc này còn nhầm lẫn tí nào ko các mẹ nhỉ
 • Chị em đi siêu âm 23 tuần 4D, bác sĩ bảo là zai ...cả nhà mừng rỡ, đặc biệt là chồng ( vì cả họ mới có ông ý là zai ) nên chị em cũng nhẹ lòng, yên tâm. Ấy thế mà khi 26 tuần siêu âm lại 4D thì thành con gái ...chả hiểu sao nữa:RaisedEye
 • @apple9 Chị gái SAở đâu thế, 23w mà lại 4D mà bs còn nhầm thì bs này tệ quá nhỉ Em rút kn từ các mẹ trên này em chưa thông báo cho ai hết trừ mấy con bạn thân.
 • @apple9 Thế hồi chị bạn 23w bs có bảo "trym" bé to bằng...cái bàn là hem? BS nào vui tính thì thường nói né đi vậy đó mẹ apple ạ . Nhưng 23w mà còn nhầm thì khó hiểu thật đó. Mẹ Ted thường thấy nếu các BS chắc chắn thì mới nói, ko thì ko nói đâu

  @pinkilicious Em đi SA 2D về rồi các mẹ ạ, em được 17w1d, là con zai, nhìn chồng em thất vọng ghê gớm mà em buồn cười quá vì lão ý là con trưởng mà cứ mong con gái, lại còn: nhỡ may nhầm thì sao Chưa gì đã mong con gái còn đặt tên con là Nhím mà, tối nào cũng Nhím của bố ơi tối qua thì : Thế giờ ko được gọi là Nhím nữa à, hay gọi là thằng chó đi vợ Liệu tới lúc này còn nhầm lẫn tí nào ko các mẹ nhỉ 22w mẹ Pink chọn BS khác SA cho là Ok nè, nhưng mẹ Ted nghĩ hem nhầm nữa đâu, 17w rùi chứ có phải bé bỏng nữa đâu. Chúc mừng mẹ Pink nhé
 • @lazymouse Mẹ này đến BS Chương 15 Liên Trì nhé. BS này cẩn thận khi xem giới tính lắm. Hôm mình SA có một chị 32w mà chưa rõ giới tính con vì BS bảo nếu là âm vật thì to mà dương vật thì bé, BS yêu cầu đến một nơi khác SA và mang hình ảnh lại cho BS coi. Mẹ Ted thấy tin tưởng vì BS ko phán oạch cái ngay mà rất cẩn thận, chắc chắn thì mới nói á
 • @apple9 Khó tưởng tượng được quá. Chị bạn SA ở đâu vậy? Để mọi ngi còn rút kinh nghiệm.
  Mình cứ chắc mẩm 16w đi SA ra con gì thì sẽ mới đi thông báo (vì mọi ngi hỏi ghê quá, ai cũng tưởng là 3 tháng SA là phải biết rồi chứ) nhưng tình hình thế này thì
  Nhưng theo mình chị bạn cũng nên đi SA lại chứ bây giờ thì biết ai đúng ai sai.
 • @selica Mẹ selica ơi, mình nghe thấy bảo BS Chương chỉ Sa lúc 12, 22, 32w thôi có đúng không? Nếu mình đăng ký Sa lúc 16w thì BS có SA không?
 • @apple9 Thai ở tuần thứ 23 lại siêu âm 4D nữa,vậy mà còn nhầm giới tính,sao lạ nhỉ? Mình nghĩ giai đoạn này rõ lắm rồi mừ,chắc là vị BS này quá cẩu thả.SA 4D,xem giới tính ở tuần này mà còn sai thì làm sao mà xem được dị tật thai nhi đây?
 • @selica Thank mẹ nó nha, em thì vẫn thích zai cho nó tròn nghĩa vụ nhưng nhìn mặt chồng em cũng thấy thương quá
 • Uh thật khó hiểu những TH SA nhầm, thế mà bạn mình 4 lần SA thì 2 lần BS bảo trai, 2 lần gái đẻ ra thì là gái hihi. Chả hỉu sao nhỉ?
 • @MeBamBơ Ờ hen, in cả report dài ngoẵng to đùng ra mà còn sai kết quả vụ trai gaía nữa thì chắc là cẩu thả là cái chắc. Vì mình thấy tim bé đập tùng tùng trên màn hình mà, chả lẽ dòm chổ đó mà cũng ko xong nữa rooling:rooling:rooling:rooling:

  Chả lẽ ra chổ khác siêu âm cho chắc cú rooling:rooling:rooling:rooling:
 • @meyeubenhat Đúng là BS chỉ SA những tuần đó thôi chị à, vậy nên 16w chị SA chỗ khác rùi 22w qua đó kiểm tra lại kết quả coi sao, càng nhiều BS khác nhau khẳng định kết quả thì càng đáng tin mà
 • @pinkilicious Thế mới bực chớ. Chẳng hạn nhà nào con gì cũng đc cơ thì zai hay gái nta cũng ko quá lo ( nhất lại là đứa đầu) . Nhà này thì mong zai như hạn mong mưa thành ra chị tớ SA lại là gái cũng chưa dám báo với ai cả.
  Chị tớ ở HP, SA cũng ở chỗ tiếng tăm lắm . Bà SA cho nghe nói là thạc sỹ bên Pháp về...Chả hiểu sao nhìn hĩm lại thành trym.
  Hồi 15 tuần chị tớ đi SA chỗ khác, bác sỹ bảo là gái ---->buồn
  23 tuần SA lại là zai -----> vui
  27 tuần SA lại là gái -----> buồn
 • @apple9 Tội nghiệp chị bạn quá, mình rất hiểu những mẹ rơi vào hoàn cảnh chịu áp lực từ chồng, nhà chồng, họ hàng chồng, bla bla.
  Mình lấy chồng đích tôn của 7 lần đích tôn chưa thấy bão lớn lắm, nhưng sóng ngầm thì có đấy ạ.
 • Đã áp lực lại gặp phải trớ trêu
  Mình thì được bé zai nhà chồng lại thèm bé gái --->:RaisedEye
 • @meyeubenhat Mình cũng vậy, đang rất mệt mỏi và áp lực dù vẫn cố phải vui vẻ. Con đầu của mình là con gái, chồng cũng là đích tôn, mang thai đứa thứ 2, 12 tuần đi siêu âm 2d chỗ bác sỹ Nhân, bsy bảo có nhiều khả năng con trai, vui lắm, trót báo cho chồng và mẹ chồng rồi. 13 tuần SA 4D ở 125 Thái Thịnh, bác sỹ Tấn, lúc SA bác sỹ không nói gì nhưng khi xong mình hỏi thì bác sỹ bảo con gái, thấy hụt hẫng quá. Không biết độ chính xác đến đâu nhỉ. Thông báo với chồng, chồng bảo không sao nhưng quả thực mình biết OX cũng hơi buồn, mình cũng thấy lăn tăn. Chỉ hy vọng bác sỹ nhầm thôi.
 • Kinh nghiệm đi siêu âm là ko nên nói giới tính vội, cứ đợi tuần 12, 16 và 22 rùi báo 1 thể. Thấy nhiều mẹ bị nhầm mà buồn nhiều hơn vui :RaisedEye
 • Em cũng thế, mặc dù em đi SA lúc 17w là zai rồi, chồng em cũng đích tôn, mẹ chồng + chị chồng hay gọi điện lên hỏi SA chưa nhưng lúc nào em cũng: con chưa/bs ko nói, mẹ/chị đợi tháng nữa nhé Đến 22 tuần đi 4D lại may ra em mới nói nhưng được cái chồng em khi nghe là zai thì buồn ghê gớm
 • @huong_denco đợt 12,5w mình cũng đi SA 4D là con gái nè. Nhg đến 22w lại là con trai. Mẹ nó đợi 22w SA 4D lại xem sao
 • @apple9 K lẽ bây giờ sa mà lại còn sai hay sao? Hừm, kì cục quá, nhất là sa 4d lúc 22w. hay do tư thế bé nằm nhỉ
 • Lúc mình 13w đi siêu âm 4D bác sĩ bảo chưa thấy gì. Đến 16w đi siêu âm lại (2D) bác sĩ cũng chưa thấy gì. Hôm qua hơn 21w đi siêu âm 4D thì bác sĩ bảo thấy cục chim to rồi (con trai ). Vậy là chính xác chưa các mẹ. Ai cũng hỏi nhưng mình chưa dám thông báo nữa.
 • @vitoria05 21w mà 4D nữa thì chắc ko sai đâu mẹ nó ạ
 • Cảm ơn các mẹ nhiều lắm, mình cũng không biết tâm trạng thế nào nữa, lúc mang thai đã rất hay tủi thân nên có bất cứ chuyện gì là mình lại muốn khóc. Nhưng cũng phải cố kiềm chế để không bị ảnh hưởng đến con. Tại sa phụ nữ mình cứ phải chịu nhiều áp lực thế nhỉ? Mà mình ghét nhất mọi người xung quanh gặp ai cũng hỏi con trai hay gái làm mình cũng không yên được. Chán thật đấy. May mà ox luôn bên cạnh động viên, an ủi, không thì không biết phải làm sao,
 • Thấy chị của mẹ apple9 siêu âm 23w là trai mà 27w lại là gái nên mình hoang mang quá.
 • Em từ đứa đầu cho đến đứa út ít này toàn siêu âm bác Cường Viện C và giới tính nói toàn chuẩn nên chưa gặp trường hợp sai bao giờ để chia sẻ với các mẹ. Nhưng nếu nhà các mẹ mong con giai như trời hạn mong mưa thì để tránh áp lực cho mình tốt nhất các mẹ để siêu âm 4D 2 lần là vào 12 tuần và 22 tuần rồi hẵng thông báo với cả nhà để đỡ hụt hẫng. Vì 2 lần xác suất chắc chính xác hơn và tư thế em bé cũng cho thấy rõ hơn.

  Em thì mong một cô con gái rượu mà ông giời cho em toàn con giai thui (2 con giai), bố chồng bảo em thôi thích con gái cố đẻ thêm đứa nữa. Em bảo thế mẹ cháu đẻ ông nuôi hộ mẹ cháu nhé, chứ 2 đứa sức tàn lực kiệt mẩt rùi .
 • Mình cũng SA lúc 12W là trai sướng điên lên ấy chứ. Vậy mà khi 18w vẫn bác sỹ ấy phán: Con gái em ạ, chân dài ..hic hic. Biết làm sao được. Trời cho con nào được con ấy thôi các mẹ ạ. Mình hai con gái rùi. bây giờ cháu được 36W rồi mà chẳng chịu xoay đầu , mẹ cháu lại còn phải mổ nữa đấy, các mẹ thấy đẻ con có sung sướng đâu cơ chứ. Mẹ nào cũng mong con trai thì những mẹ có hai con trai biết tìm đâu ra con dâu bây giờ nhỉ ????
 • Em bị động thai từ hồi 6w tới 13-14w mới hết nên chỉ mong con ko làm sao, sinh ra khỏe mạnh là được, trai gái gì cũng tốt hết
 • @huong_denco 12w mẹ nó SA 2D thì mình nghĩ độ chính xác không cao đâu. Như mình 12w SA 4D mà cũng chưa tin, cũng không nói với ai cả. Cả nhà mình thì hỏi suốt, còn nói là 3, 4 tháng là biết rồi chứ. Mình đành bảo cả nhà đợi đến lúc 16w.
  Chia sẻ với mẹ nó, mẹ nó đợi đến lúc thai lớn hơn SA lại xem, vì 13w độ chính xác cũng chưa cao, chúc mẹ nó gặp may mắn nhé.
 • Em Sa con trai thì nhịp tim lúc mới nhất là 160l/0, hôì mới là 178l/p
 • Có 1 cách mà em mới nghe dân gian chia sẻ để biết là giai hay gái nhá.
  Nếu là con giai thì đường nâu nâu ở bụng mẹ sẽ đi thẳng qua rốn .
  Nếu là con gái thì đường nâu nâu ở bụng mẹ sẽ ko đi thẳng giữa qua rốn mà lệch sang bên ngoài.
  EM so sánh trường hợp của em và 1 mẹ nữa có con gái thì thấy đúng.
  Chả biết có đúng 100% ko?
 • @apple9 Mình cũng thấy bảo vậy, nhưng độ chính xác không tin được đâu mẹ nó ạ. Mẹ nó tham khảo đường link topic về đường nâu này nhé

  Sọc nâu giữa bụng
 • Cảm ơn meyeubenhat đã chia sẻ với mình. Mình sẽ đợi xem sao vậy. Thế mẹ nó siêu âm con trai hay gái mà không tin thế?
 • @meyeubenhat Có mình 12,5w SA con gái nhg bụng nhọn, đường nâu đi thẳng 1 lèo qua rún, vậy là ra con trai
 • Mình cũng đường sọc nâu thẳng tắp nè, tuy hơi lệch rún chút xíu nhưng rất thẳng, sa là con trai nè
 • có chị gái tớ này, siêu âm 4D lúc 18 tuần , BS bảo gái, sướng vì đứa đầu là con trai rồi. Đến khi đc 28 tuần siêu âm 2D, BS lại bảo trai. Giờ chả biết gái hay trai , đợi đến khi đẻ ra sẽ biết.
 • @apple9 Với mình thì Không đúng, đường nâu từ trên xuống gần rốn hơi thẳng, còn từ rốn xuống thì cong queo ngoằn nghèo

  12 tuần, 16 tuần bs bảo con gái

  22 tuần, Nhìn rõ và chính xác là Con trai
 • Mình siêu âm Bác sĩ Chương và tin tưởng lắm, vì bs giỏi và có tiếng, nhưng ở cả tuần 12 và 16 bác sĩ bảo chắc là con gái rồi em ạ.

  Nhưng đến tuần 22 mình siêu âm 4D, ghi đĩa, thì bs bảo lần này nhìn rõ nhé em, Công nhận là rõ từng chi tiết. Bs bảo Chắc chắn là Con trai rồi nhé
 • Mình cũng đã từng thắc mắc cái vụ SA có đúng k, đã lên diễn đàn hỏi rùi đấy nhưng đúng là cũng theo dấu hiệu nưa, mình không nghén, đi khám 12w,2D vạch bụng lên bs bảo khả năng con trai vì bụng mọc toàn lông, hôm đó bs cũng bảo khả năng con trai vì khó nhìn, dấy rốn nó che nhiều. Đi khám 4D thì bs Hùng ở 125TT cũng bảo con trai, nó tè he ra, nhìn rõ lắm. 16w đi khám lại thì chắc chắn, tiếc là k in dc ảnh chỗ đấy ra thôi. Giờ thì mình bụng cũng to rồi, nhọn hoắt, ai nhìn cũng bảo con trai mà k cần hỏi, bé 16w đã biết trườn, giờ thì đạp rõ lắm rồi, còn vụ vạch nâu thì thẳng tắp, các mẹ xem có giống nhau k nhé!
 • @huong_denco Mình thì chưa kiểm chứng xem có đúng với mình hay không. Lúc 11w4d đi SA bác sỹ Vỹ, bác chỉ nói có khả năng là con trai, đường nâu của mình thẳng bạn ạ và mờ thôi.
  Lúc đầu cũng tò mò lắm, đọc mấy topic nên biết có hẳn mấy topic về sọc nâu chứ ko phải chỉ có đường link mình đã gửi đâu. Mình thầy trường hợp đúng có, sai có, nên nghĩ là không nên tin quá thôi
 • Chài chài...mình thì nghĩ là để sinh ra mới biết chính xác. Mà không hiểu sao ngoài HN nói giới tính bé sớm ghê nhỉ,12w đã nói rồi và thường là chính xác. Trong khi ở SG nè,mình đi SA lần gần nhất là hơn 16w mà BS cũng chỉ nói là "còn nhỏ quá,chưa nhìn rõ nhưng chắc là con gái". Hờ hờ...mà SA 3D đấy nhé.

  Mình thì trai gái như nhau,có trai thì xã mừng,gái thì mình mừng nên chả có quan trọng bằng việc con mình bình thường và khỏe mạnh.
 • Bạn làm mình lại hy vọng rồi. Mình 12 tuần 3 ngày đi SA BS Chương, bs cũng bảo là con gái. Nhưng mình xem lịch tàu cả cũ và mới, nhờ mẹ bongchipty xem rồi đi bắt mạch 3 lần ở 2 ông lang khác nhau cũng đều ra con trai. Mà mình ko bị nghén gì cả, lại chỉ thích ăn mặn thôi, bụng thì mọc đầy lông, không giống lần mang thai bé gái gì cả. Nghe bạn nói BS Chương bảo giới tính bé nhà bạn sai làm mình lại hy vọng quá. Hy vọng là BS cũng nhầm trường hợp của mình như của bạn.
 • Đúng là hoang mang nhỉ, chả biết đường nào mà lần. Mình 12w siêu âm 4D bác sĩ phán 95% con zai rùi nhá. Đến 22w siêu âm 4D tiếp bác sĩ khác lại phán 100% con gái rồi. Dưng mà ai nhìn bụng mình cũng bảo chửa con trai rùi vì bụng nhọn, cao, người gọn gàng, đường sọc nâu rất thẳng thớm. Mà mình thì đang mong con gái quá, ko biết có nhầm lần nữa ko đây
 • @Lady_orchid Thường khi thai bé, bsỹ SA fải nhiều kinh nghiệm mới chẩn đoán được giới tính của bé chính xác, còn 4D mà ở tuần 20 trở lên mà còn nói sai nữa, thì bsỹ cho nghỉ nghề luôn cho rồi hì hì hì... Các biểu hiện thường chỉ đúng ở một số ngừoi còn một số ngừoi khác thì ko có chính xác vậy đâu bạn ạ.

  @mẹ Xuân Anh: một lần mình coi cái vụ nhịp tim mà bạn post về ông bsỹ nhiều kinh nghiệm phán mình thấy hơi chính xác đấy, đứa con gái đầu của mình SA 4D hôm 21-22 tuần, nhịp tim nó có 140l/p à, còn đứa sau của mình SA 4d từ tuần 22-23 thì nhịp tim của nó là 154l/p đó.
 • Con nào mà chẳng là con. Mình trc đến giờ lúc nào cũng thích con gái. Nhưng từ ngày bác sĩ siêu âm bảo con trai,mình lại thích con trai... Cứ con mình là mình yêu rồi. hehehe
 • @cuti_hucu Mình thì vạch nâu ngoằn nghèo ở dưới rốn, bụng bè bè và to, các mẹ 7 tháng nhìn mình 5 tháng tưởng là bằng tháng nữa kìa. Nhưng siêu âm 22 tuần thì ko sai được nữa. 1 cu cậu
 • @TTHT Mình thì thấy 12 tuần, 16 tuần bs bảo gái rồi nên cũng ko lăn tăn gì nữa, nghĩ bác sĩ quá giỏi nên mình tin lắm.

  Nhưng sang tuần 22 đi siêu âm 4D và ghi hình thì ko thể chệch đi đâu được, giờ mình vẫn thấy rộn ràng khi thấy nguyên 1 cục của cu cậu luôn. Choáng lắm. Bs bảo giờ thì ko thể nhầm được em ạ

  Bắt mạch thì mình ko tin đâu, còn vụ ăn mặn thì mình thấy mình ăn mặn, bụng ko có lông, vạch nâu lại ngoằn nghèo mà vẫn là cu
 • Hì, đó là kinh nghiệm và sưu tầm của các bác sĩ đầu ngành viện C mà mình được nghe thôi, kể cả đi bắt mạch cũng thấy nói là nhịp tim con trai cao hơn con gái. Cái này thì chiêm nghiệm thôi chứ cũng ko đúng hòan tòan mẹ nó nhỉ.

  mình thì thấy đúng vì nhịp tim bé nhà mình cao lắm, tòan gần 160>>zai
 • Mẹ Ted SA lúc 21w, BS Chương chỉ phán một câu: Con trai! Lúc đó BS đang xem = 2D mẹ XA ạ,chẳng chỉ cho mẹ cái "cục" của con nên mẹ Ted vẫn chẳng thấy tin gì cả
  Còn vụ nhịp tim thì em Ted lúc nào cũng cao hết cỡ luôn, chẳng bao giờ dưới 164CK cả
 • @Lady_orchid bít đâu em Ong lại fảii đi thanh lý đồ
 • Eo không chơi với mẹ Cua đâu nhá, nói y xì bố em Ong í:Nottalkin:
 • 16 tuần thì chắc là bạn SA 2D rồi, nhưng 12 tuần là 2D hay 4D mà bs vẫn nhìn nhầm vậy?
 • @TTHT 12 tuần siêu âm Bs Chương 4D đấy, 16 tuần 2D >> Gái

  22 tuần 4D, rõ từng chi tiết >> Giai

  bạn cứ hi vọng nhé, mình cũng thế nè, ko thể ngờ luôn
 • Nhà tớ 15w3d và 17w3d SA 3D, BS đều bảo là con gái, ox là con 1, lại là trưởng cành gì đó bên nhà chồng vì BC mất rồi nên mẹ đẻ tớ vẫn hy vọng là nhầm rooling:rooling:rooling:

  Để cuối tuần tới đi SA 4D xem sao . Còn vụ nhịp tim, những lần SA gần đây toàn 155-157l/phút :Battin ey::Battin ey::Battin ey:, nếu e bé giống chữ ký nhà Mẹ Sushi Cua thì tốt quá
 • @81vantreranh Vẫn đang mọc hoa lại trở thành súng hả? Chài chài...
 • @Domdumap Kô nghĩ là BS nhầm vì 3D rồi mà nhưng vẫn hy vọng tí :Battin ey::Battin ey::Battin ey:
 • @TTHT Mình cũng thấy có 1 chút hy vọng le lói đây. 12 tuần đi siêu âm ở anh Chương và 16 tuần siêu âm ở 125 Thái Thịnh đều bảo là con gái. Mình cũng hơi buồn. Bây h đang là tuần 22 nhưng chưa đặt hẹn được chỗ anh Chương vì đông quá. Đến 16 /7 này mới đi sâ lại. Nếu mà kết quả ngược lại thì tốt quá. Nhưng chắc là khó.
 • Em 17w1 ngày SA 2D là zai đây.
  Ko biết tới 22w SA 4D nó có đổi ko nữa
 • @nai Mình cũng ko thể ngờ BS chương đóan sai ở tuần 12 cho mình

  Nhưng 22 tuần thì rõ lắm, tư thế con nằm và soi thẳng vào chỗ đấy luôn, nếu ko có cục nào thì công chúa cũng đáng yêu
 • @pinkilicious Mình nghĩ do tư thế bé nằm nhìn ko rõ nên bs bảo hình như Gái

  Chứ 22 tuần 4D nhìn ko thể trật đi đâu được, rõ và nét lắm
 • Mình tưởng là con gái thì nhịp tim cao hơn con trai chứ. Hồi mình 16 tuần nhịp tim con mình toàn >150.
 • Hic hic,minh thi k còn cơ hội để mong đợi nữa rồi. Hồi mình mang bầu em bé thứ 2, cả 2 vợ chồng cứ đinh ninh là con trai, đến khi siêu âm con gái mình hụt hẫng và buồn ghê gớm. Nhưng bây giờ sinh bé ra rồi thấy yêu lắm cơ, chẳng còn buồn tý nào hết. Con cái là số phận mà, biết đâu 2 con gái sau này lại yêu thương bố mẹ, tự an ủi mình vậy
 • Chúc mừng bạn nhé. Mình 2 lần 12 và 16 đều là gái. Đến 16 này tuần 22 sa lại mà giống bạn được thằng cu thì tốt quá đi mất. Bạn may mắn thật đấy.
 • @huong_denco Mình cùng cảnh với bạn nên mình hiểu tâm trạng của bạn lúc này. Mình cũng đang hy vọng bác sỹ nhầm lắm đây.Giá ai cũng được toại nguyện thì tốt nhỉ
 • Em thì bs ko bảo khó nhìn hay ko ( hồi 13w thì 4D bs bảo ko thấy), tuôn ra mỗi 1 câu: con giai
 • @nai cảm ơn bạn nhé, mình cũng bất ngờ, đưa chồng đi xem mặt con gái, ai ngờ tòi ra 1 cu cậu Chúc bạn toại nguyện
 • @pinkilicious Thế thì phải chờ 22 tuần mới chuẩn được
 • mấy chị ơi cho em hỏi là nếu siêu âm 19 tuần thì có chính xác kô?
 • tớ cũng đc phán là zai lần thứ 2 ở tuần thứ 19.
  Lần đó chả nhìn thấy mặt bé nên bác sĩ soi cái chim rất rõ và lâu.
  Và đc khẳng định lại lần thứ 3 ở tuần 23.
  Nên chắc mẹ chim _chim u cũng đúng như tớ
 • Hà hà...hôm qua bạn Dom đi SA 3D,thai 18w. Lần này BS sau khi hỏi tới hỏi lui là con thứ mấy,đứa trước trai hay gái,bây giờ thích trai hay gái...thì phán 1 câu "Đứa này con gái nữa nè!". Vừa nói vừa nhìn mình lom lom làm như sợ mình buồn áh. onttella:onttella:onttella:


  Chài chài...mình nghe sướng điên,lại có thêm đứa con gái cho mình diện rồi. Hờ hờ...trai thừa gái thiếu,lo gì! Với cả có con bình thường khỏe mạnh mình đã hạnh phúc hơn bao nhiêu người rồi...đúng không?
 • Lần trước 14w nhà tớ SA 4D:công chúa, tuần sau anh xã về mẹ con cháu lại đi xem mặt nhau. Bố mẹ dạt dào hi vọng vẫn là con gái, nhà cháu sẽ có hot girl
 • @chimchim_u 19 tuần siêu âm 4D thì chính xác, nhưng cũng còn tùy tư thế nằm của bé mà bs quan sát chuẩn hay ko? Tóm lại là 22 tuần cho chuẩn
 • Bạn 18 tuần rồi, nếu 1 tuần nữa đi siêu âm 4D chắc là chuẩn đấy
 • @nai Mình có nghe khi thai to thì nhịp tim nó khác lúc thai còn nhỏ chứ đúng ko nhỉ? Mẹ nào cao kiến tư vấn vụ này xem.

  Tại vì mình lấy kết quả siêu âm của bé gái trước của mình và của bé đang bầu thấy nó lệch hẳn đi nên mới ra kết luận của mẹ XA về vụ nhịp tim ấy chứ.

  @Mẹ Xuân Anh từ hồi công chúa mọc trym cái thấy tám hăng hái dễ sợ

 • Tại vì bị nghén ăn và nghén ngủ nên ko tám được nhiều, giờ tự nhiên thấy khỏe thế cơ chứ, từ hôm công chúa mọc 1 chùm thành ra ăn nhiều và nói nhiều, mẹ nó thông cảm
 • Thứ 2 tuần sau anh xã về tớ đi SA luôn. Hi vọng lần này con yêu chịu quay mặt về khán giả cho bố mẹ cháu còn chắc chắn có được cô công chúa. Hôm trước thấy mẹ Xuân Anh bảo nhịp tim cao là con trai làm nhà tớ cũng hơi xao xuyến vì nhịp tim của bé con nhà tớ là 155l/phút. Cố gắng đợi đến thứ 2 xem nào!
 • Nhịp tim chỉ xem từ 12 tuần đến 14 tuần thôi mẹ nó ơi, còn lúc bé lớn rồi nhịp tim cố định lắm:Battin ey:
 • Hôm đi SA lần trước bé con nhà tớ được 14w mấy ngày gì đấy. Lúc đấy có tính đến nhịp tim nữa k mẹ nó?
 • Mình siêu âm 12 tuần 164l/phút

  Còn từ 16 - 22 tòan 147, 148 >> Zai

  Nên mình nghĩ nhịp tim chỉ cơ bản quanh mốc 12 đến 14 t thôi, mà tòan trên 155 và cao hơn là giai
 • Vậy 22 tuần là nhịp tim ko fản ánh trai hay gái hả mẹ nó rooling:rooling:rooling:
 • Các chị ơi cho em hỏi với là bs Chương bây giờ siêu âm có cho biết giới tính không ạ? 18w em định siêu âm chỗ bác ấy nhưng chỉ định siêu âm 2D thôi.
 • @Green01 Có bác sỹ vẫn cho biêt đấy, nhưng thường thì có lúc bác nói có lúc không. Nếu bác không nói bạn hỏi nhẹ nhàng và khéo léo thì bác ý trả lời ngay đấy.
 • Cảm ơn bạn nhé. Tại tớ tò mò quá cơ. 12w3d bs Vĩ nói khả năng con gái nhưng chưa chắc chắn 100%, hôm 16w siêu âm chỗ bs Thực thì bác ấy không nói. Con nào tớ cũng yêu hết nhưng vẫn tò mò quá để còn tưởng tượng về con.
 • @Green01 22 tuần SA 4D là nó sẽ rõ ràng bạn à, đi SA sớm quá may mắn gặp bsỹ SA giỏi thì biết chắc, còn không thì bị hớ rùi lăn tăn.

  Như mình 23 tuần SA 4d nó in report dài ngoẵng mà còn lăn tăn nè rooling:rooling:rooling:rooling:
 • @Green01 Bạn cũng siêu âm bác sỹ Vĩ à, mình hơn 11w qua đó, có lẽ bác sỹ thấy mình thai chưa lớn nên SA cho mình rất nhanh và bảo khả năng là con trai, còn hẹn mình 1 tuần sau quay lại để SA cẩn thận chứ bây giờ SA dị tật cũng chưa chuẩn. Chắc chỉ hết có 1 phút cho lần đó thôi à.
  Còn 1 tuần sau quay lại, bác sỹ bỏ từ "có khả năng" đi và SA cho mình cẩn thận, chỉ cho mình các bộ phận của bé và cả chỗ "nhú lên" Mình cũng đang đợi 16w đi SA lại. Nhưng bạn muốn Sa bác sỹ Chương thì bác sỹ chỉ Sa lúc 12, 22, 32 w thôi bạn ạ.
 • @nai Thế mẹ nó cũng trong hoàn cảnh giống mình à? Mình thì tâm trạng buồn cười lắm, hay nghĩ linh tinh, thế là OX bảo đã bảo chỉ đẻ 1 đứa thì không nghe, cứ muốn thêm đứa nữa giờ phải suy nghĩ khổ thế này. Nhưng ai bảo mình cũng thích có 2 đứa, bố mẹ chồng thì giục tới giục lui, cũng muốn có cháu đích tôn. Thế mới khổ. Nói chung không ai nói ra nhưng mình tự cảm thấy áp lực ghê gớm. Cũng muốn không nghĩ đến để cho con được khỏe, đỡ tủi thân, nhưng khó thật. Giờ mình được gần 15 tuần, vừa muốn SA lại, vừa chần chừ để thêm hy vọng...
 • Huong_denco : Mẹ nó hơn 16 tuần rồi đúng ko ? hay là cứ để 22 tuần siêu âm cho chuẩn, 4D thì rõ ko thể trượt được, nhưng mà mẹ nó cứ hi vọng nhé, như tớ đây này, cuối cùng cũng được toại nguyện, ko tin nổi vào chính mình
 • Em cũng đang nóng lòng đợi tới 22w để 4D cho chắc chắn đây vì xem ra các cụ sốt ruột lắm rồi
 • e 17 weeks siêu âm ở bác sỹ vỹ đã biết là zai rồi, lẫn vào đâu được mà các mẹ k tin vào siêu âm 4 chiều nhỉ
 • @pinkilicious Thế em các tuần trước siêu âm là con gì vậy
 • @meyeubenhatnha Ở đây nhiều mẹ bị nhầm rồi mẹ nó nhé, mình 12t, 16 tuần đều bảo gái nhưng 22 tuần là zai đây. Tin hay ko ko phải vấn đề mà nhiều khi tư thế bé nằm, bs có thể dự đóan nhầm
 • 17w em SA là zai chị ạ nhưng 2D em sợ nhầm
 • @pinkilicious Con zai đặc điểm nhận dạng dễ hơn con gái mà, thấy con gái nhầm sang con trai nhiều hơn thì phải. Lúc 22 tuần chị đi sa thì nhìn trên màn hình ko thể nào lệch đi đâu được, nên chắc chắn ở tuần đấy ko nhầm, thôi cứ chờ 4D ở tuần 22 cho chắc nhé
 • @meyeubenhatnha Không hoàn toàn chính xác đâu mẹ nó ơi vì ở đây có nhiều mẹ bị nhầm lẫn lắm rồi. Trường hợp của mình cũng 12w bác sĩ khẳng định zai, đến 22w lại lộn thành công chúa đây này. Chị cùng công ty mình, 12w và 16w đều siêu âm bác sĩ Danh Cường, khẳng định "chim" rồi nhé :d, thế mà sáng nay vừa đi check sức khoẻ tại SOS, bsĩ chẩn đoán hình ảnh ở đó nhân tiện siêu âm tử cung luôn lại khẳng định là bé gái nhé.
 • 12 tuần mình thấy ko thể nói chính xác được :Battin ey:
 • Em cũng thấy thế nhưng thôi cho chắc vì các cụ mong cháu trai lắm, chẳng bù chồng em cứ nghĩ con gái giờ bảo con giai mặt cứ dài ra như cái bơm
 • Tui SA trong bệnh viện, chả thấy gì hết, ngoài cái mặt của nó, nằm cả 15 phút để SA từng bộ phận. Hỏi thì bác sỹ nói đang xem.

  Cuối cùng mới khẳng định, ngoài đó mây mẹ được bác sỹ chỉ cho hay quá à
 • http://vietnamnet.vn/xahoi/2009/07/858162/

  Đọc cái bài này bùn cười quá, giờ còn dùng mật hiệu để thông báo giới tính nữa . Các mẹ giờ đi siêu âm có ai hỏi giới tính cũng đừng nói nhé ko lại khổ thân bác sĩ siêu âm bị sờ gáy
 • Đồng ý với mẹ Xuân Anh. 12w nhiều mẹ SA bị nhầm lắm.
  Nhưng theo mẹ Xuân Anh thì em có thể nhầm giới tính con được không ? cả 4 BS ở các tuần thai sau đều bẩu là zai ạ:
  15w: 2D - BS LÊ
  16w: 4D - BS VỸ
  20w4d: 4D - BS CHƯƠNG LIÊN TRÌ (nhưng lúc anh ấy phán giới tính thì em thấy anh ấy đang xem 2D ạ. 4D chỉ xem mặt bé)
  21w: 2D - BS CHƯƠNG PSHN
  (em giải thích vụ em đi SA liền tuần là do sốt cao ạ)
 • Ở ngòai này là ở Hn hả bạn ? Ở ngòai này siêu âm 4D rõ lắm, quay đĩa CD nữa, xem tòan thân của con, tay chân mấy ngón, chiều dài xuơng tay, đùi, rõ mặt, và rõ cả bộ phận đấy nữa. Vào viện thì ko có đâu
 • Ừ HN đấy, mình cũng thấy đủ thứ xương đùi tim... hí hí mà cái cần thấy thì ko thấy gì hết cũng có đĩa nữa, hí hí hí, mà cũng ko thấy tận mắt cái vòi của bé, chỉ nghe bsỹ fán thôi hihi
 • @selica Chính vì các mốc quan trọng chỉ siêu âm 1 lần nên các mẹ ở đây mới lo, chứ đi siêu âm như mẹ nó nhiều lần và nhiều nơi như thế thì sai thế nào được, nhất là các thông tin lại giống nhau, chứ 2 nơi mỗi nơi nói 1 kiểu thì có phải là lại lo ko
 • Bà nội mong cháu trai quá nên khi BS Chương cho biết thì em lỡ nói với MC rùi, giờ mà nhầm nghĩ cũng
 • Mẹ Selica còn nhớ Buni ko. Mẹ nó đi SA lại bs Chương vẫn là giai à Hôm 22 tuần em đi SA bs Thực nhưng bác í ko nói giới tính, nên vẫn chỉ trông chờ vào kết quả của bs Vĩ hồi 16w2d thui mẹ nó ạ. Cũng thông báo cả nhà hết rùi nhưng vẫn hồi hộp quá mẹ nó ui
 • chủ top ngược với mình , chồng mình cũng con 1 nên nếu mình sinh con trai thì thật tốt ...nhưng lòng lại ko muốn chút nào , mình thèm con gái lắm cơ ..huhu nhưng mà ông trời lại cho con trai làm hại : ông xã thì mừng ra phết còn mình thì cười gượng cười rịu .
  Mà thôi , dù gì bụng cũng mang nhóc con rồi , là con cả mà , thương ju hum hết nói gì đến bùn , thoải mái đi bạn nhá
 • Trường hợp của tớ thì 12w, 16w bác sỹ siêu âm 4D vẫn bảo Nghé nhà tớ là con gái, nhưng chị chồng và con bạn thân của tớ lại khác:
  Chị chồng tớ: 12w, siêu âm bác sỹ bảo con gái. Cả nhà vui lắm vì ập 1 con zai rùi, tập 2 con gái thì tuyệt quá còn gì? Đến 16w siêu âm 4D chỗ khác, bác sỹ bảo con zai nhé, chờ-im to đùng nhé. Chị ý đùa bảo bây giờ phải đi tìm đất cho 2 thằng thôi.
  Con bạn thân tớ: 12w, con trai. Đến 16w lại bị biến đổi giới tính thành con gái (siêu âm cùng 1 chỗ nhé). Con đầu lòng thì trai gái đều được nhưng ông chồng thì buồn thiu vì quen nghĩ cả tháng con mình là con trai rùi mừ.
  Như vậy phải đợi siêu âm 4D lúc 22w thì mới chắc được các mẹ nhỉ?
 • Tớ thì siêu âm 12w2d ở bs Vĩ bác ấy bảo con gái 95% nhưng chắc thì 1 tuấn nữa sa lại nhưng tớ k siêu âm. 16w thì bs Thực không nói. Tớ đang định 22w qua bs Chương đây, hy vọng bác ấy nói cho tớ thoả trí tò mò về con. Không biết bs Vĩ có hay nhầm ở tuần đó không nữa.
 • có khi nào 22 w là con trai và sau đó là con gái k hả các mẹ???
 • Mẹ nó ơi, nếu siêu âm bác sĩ Thực thì thế nào chẳng có mục: Bàng Quang. Nếu ghi bình thường tức là con trai rồi, ko ghi rì thì là con gái. Đâu cần phải hỏi bác sĩ đâu????
 • @littlelady Bạn giải thích rõ hơn được ko? Như vậy bé gái thì ko có bàng quang à? Mình ko hiểu lắm.
 • @littlelady Mẹ nó à, trong phiếu SA bs Thực của mình, mục Bàng quang cũng ghi bình thường. Vậy là con trai hả :P. Hồi 16w bs Vĩ cũng phán con trai mẹ nó ạ. Hihi, nhưng mình cũng hơi thắc mắc sao dựa vào mục đó mà bít mẹ nó nhỉ. Vì tuần 22 mình hỏi thế nào bác í cũng ko chịu nói
 • @littlelady Cái mục này là ám hiệu riêng của bác sĩ Thực à mẹ bé ơi, hay là trong phiếu siêu âm ở đâu cũng thế ?
 • 2 trường hợp mình kể trên là đều SA bsỹ Vỹ ở tuần thứ 12 đấy.
 • các chị ơi, hôm qua em đi siêu âm 2D, 15 tuần, bác sĩ phán con gái chi ạ, ông chồng em thì cười tươi như hoa, em thì mặt dài lê thê...hixhix. em mong bé trai quá chị ạ, có khi nào nhầm lẫn không ạ, e tính cuối tuần này 16 tuần đi siêu âm 4D tại Nguyễn Trãi lại, sẵn xem chỉ số thai của bé nhà em luôn thể, vì siêu âm chỗ em chẳng ghi gì ngoài chiều dài lưỡng đỉnh và xương đùi của bé... có chị nào ở sài gòn biết chổ nào siêu âm giới tính chính xác và nhiều thông tin của bé và cho cả oxa vào xem con nữa ko ạ, phòng khám ở nguyễn trãi có cho xã vào ko ạ, mong các chị giúp dùm em với nhé...... em cám ơn chị nhiều lắm
 • @selica Mình thấy tuần 12 ở BS Chương vẫn ko chuẩn lắm, vẫn có mấy mẹ bị nhầm, trong đó có mình đây

  Nhưng tuần 22 mà bs C còn nhầm thì nói thật là bác í dẹp cái phòng siêu âm cho rồi
 • @Green01 12 tuần nhầm là chuỵện bt, mẹ nó cứ chờ 22 tuần cho chắc nhé. Nói thực nhìn đĩa Cd và màn hình bác sĩ thì mình nghĩ ko thể nhầm được. Con gái thì ko sao nhưng con trai đúng là thấy nguyên 1 cục trym to tướng
 • @Lady_orchid Mình thấy cái mục này thế nào ấy, làm gì có chuyện ra ám hiệu nhỉ
 • Ui để chiều em về xem có mục bàng quang này trong kết quả của bs Thực không nữa. Hay là con trai mới có bàng quang đúng không ạ?
  Em vẫn chưa khoe giới tính con đâu ạ, chờ 22w về em mới báo cho chắc.
 • Anh Vỹ còn nhận bảo hành cho mẹ Buni thì hem sai giới tính bé được nữa đâu mẹ Buni ơi. Mẹ Ted mua đồ bé trai cho Ted rùi nè, kệ
 • Chạ biết em 17w đi 2D có sai ko nữa ( em SA anh Hoàng- 35 Hàng Giấy)
 • không có chị nào ở sài gòn giúp em với, hixhix....
 • @NANAMILK SA ở Ng Trãi là bạn fải chấp nhập chờ hơi lâu nha, mình đi chiều T5 mà đợi hơn 1g30', mà BS siêu âm nhanh lắm, đem đĩa về xem có 3-4' ah trong khi những chỗ khác bạn mình SA w22 toàn 15' không nên mình thấy hơi bực mình. BS thì chả giải thích cho mình hình ảnh SA gì cả, chỉ bảo bình thường. Về nhà mở đĩa lên thì đen thui, nhìn ko rõ j cả làm ông xã mình cằn nhằn chỗ này wa trời. Ah, mấy bà đợi nhiều lắm nên chắc ko cho ông xã vào đâu. Chán
 • @NANAMILK Bạn ơi! Mình cũng ở Sài Gòn đây!
  Lúc 16w, mình siêu âm 2D ở BVPSQT, được bác sĩ cho biết giới tính bé. Bé nhà mình là bé trai. Bác sĩ tự nói thôi bạn ạ! BSĩ nhẹ nhàng và cẩn thận lắm. Lúc đó BV chưa cho siêu âm 4D, hẹn tới 22w. Lúc vô siêu âm thường(2D), mình thấy các mẹ khác siêu âm 4D được bác sĩ làm rất cẩn thận, ghi đĩa cũng rất kỹ. Ngoài chỗ này ra, mình chẳng biết ở đâu siêu âm mà cho biết giới tính hết. Mình đang đợi đến 22w để siêu âm 4D xem bé thế nào, và cũng biết chính xác giới tính bé luôn.
 • 14 tuần SA giới tính là bé gái. Đã chắc chắn chưa hả các mẹ?
 • @lovelymom1982 Tớ giờ mới biết có vụ ghi đĩa này nhé, chưa nghe thấy bao giờ. Ở HN có chỗ nào siêu âm ghi ra đĩa như vậy k các mẹ nhỉ?
 • Tớ nghĩ 22w thì ít nhầm lắm, chắc là chuẩn rồi, nhất là có thể nhầm là gái vì có thể lúc bé quá chưa nhìn rõ súng ống hàng họ chứ đã nhìn thấy là trai rồi chắc 100% trai rồi.
 • Ở Hà Nội ko có vụ này hử? Lạ nhỉ. Ở BV PSQT, mình thấy ko cần yêu cầu. Cứ ai mà vào siêu âm 4D hay siêu âm màu là tự khắc người ta chép đĩa, để mẹ mang về nhà xem lại. Mình có 1 chị bạn khám thai ở đó và cũng sắp sinh ở đấy. Bữa trước sang nhà, chị ấy mở đĩa cho xem, e bé đang cử động, đáng yêu lắm!
 • @meyeubenhat Xin lỗi cả nhà, mình bị nhầm một chút. Tại vì hôm đó mình đi siêu âm thì bác sĩ có chỉ trỏ cho mẹ chồng mình rồi nói là bàng quang sao đó. Sau đó mình thấy ghi là bình thường + Mc mình nói là con trai nên mình nhầm chút.

  Con gái thì cũng có bàng quang chứ!!!!!!! Xin lỗi mọi người nhé,
 • Mình SA 4D phòng VIP ở 125 Thái Thịnh 250k bạn ạ. Lúc đầu chỉ tưởng là SA thôi, nhưng lúc xong thì họ tự động ghi đĩa và đưa cho mình. Nhưng mà mình về thử laptop của mình thì có nhận đĩa nhưng lại ko mở được nên mình không hiểu họ ghi có vấn đề hay là máy của mình ko tương thích.
  Thấy đến bác sỹ Vỹ, bác sỹ Chương và mấy phòng khám tư đều có ghi đĩa nếu bạn yêu cầu đấy.
 • @bimbimbobo Mẹ nó SA 4D thì khả năng đúng là khá cao. Nhưng chắc chắn thì chưa Người quen tớ 5 tháng mới phát hiện ra là trai đấy. Còn trước đó toàn gái à, ko hiểu là do phát triển muộn hay bác sỹ mắt lé
 • Chỗ bs Vỹ có ghi đĩa khi SA 4D đấy. Nếu bạn có nhu cầu thì nộp thêm 30k nhé.
 • @selica Hehe, thế thì mẹ Buni cũng đi sắm đồ cho con giai iu đây mẹ Ted à. Chả hồi hộp nữa. Còn nếu mà sai thì đến bắt đền anh Vỹ vậy. Hôm trc' mình đi mua đồ, chị bán hàng chỉ bụng mình hỏi: con giai hả nàng, bụng nhọt hoắt thế này. Mấy bà mấy cô trong khu nhìn bụng cũng toàn phán con giai thôi, chắc ko nhầm đc mẹ nó nhỉ. hiiii
 • Cho mình hỏi, siêu âm ở 125 thái thịnh giới tính và các chỉ số có chính xác không ạ, mình vẫn chưa biết giới tính bé, đang tò mò quá.
 • Nghe các mẹ nói chuyện thì nhầm nhiều quá nhỉ.
  Tớ mấy tháng đầu ốm nghén lê lết, nhan sắc xuống cấp rõ rệt, lại còn thích ăn ngọt, k ăn được chua nên mọi người cứ bảo quả này là thằng cu rồi, sướng nhé!
  đợt 12w đi siêu âm 4d, bsỹ bảo nhìn chưa rõ.
  16w đi siêu âm lại, bsỹ bảo con gái.
  Thế là chồng phán luôn 'từ giờ ăn uống tẹt ga khỏi phải tiết kiệm'. nghĩ cũng buồn cười. nhưng mà bản thân mình thì thấy hơi hụt hẫng vì mình thích con trai, tại thấy làm thân con gái cứ khổ khổ sao ý nên là từ hồi chưa lấy chồng đã thích con trai rồi.
 • @Chik Có khi SA lúc 22 tuần lại khác mẹ nó à, cứ hy vọng đi mẹ nó.

  Mẹ nó còn tập 2 nữa mà. Lo gì rooling:
 • @Chik Ồ, bạn có suy nghĩ giống mình thế chứ. Mình thích con trai hơn không phải vì trọng nam khinh nữ, mà là mình thấy con gái cứ khổ khổ ý, nhất là ở nước mình, thiệt thòi lắm. Tất nhiên không phải ai là con gái cũng khổ. Nếu mình có con trai và con gái thì mình "thương" con gái hơn và chắc còn thương cả đời ý chứ
 • @meyeubenhat Ôi, lại giống mình, ngày trước thì cứ thích con gái vì con gái có thể làm điệu, sắm sửa quần áo cho nó được. Nhưng từ khi đi lấy chồng thì lại chỉ thích sinh con trai vì mình thấy làm con gái chỉ sướng khi ở chung với bố mẹ thôi, chứ lấy chồng rồi, lại cả đời chăm sóc chồng con, vất vả lắm.

  Dù tớ đi lấy chồng, ở chung với nhà chồng hầu như ko phải làm gì cả, rất sướng nhé.

  Nên tuần trước, tớ đi siêu âm, em bé tớ là con trai, tớ vui lắm, hêhheeh
 • Úi, 18w sa là giai chắc ko nhầm đâu các mẹ nhỉ
 • Mẹ Ted cũng vậy nè, bụng nhọn hoắt luôn . Mà mẹ bé Buni ko ghé nhà Lần đầu mang thai, chứ ghé vào mới biết mẹ nào bụng nhọn cũng con giai hết à. Vụ xem bụng này xem ra cũng đáng tin ghê
 • hôm 12w5d, mình đi siêu âm ở BV C Bs ở đó chỉ bảo 50% là con trai (thấy mọi người đi siêu âm bảo nếu là con gái BS sẽ bảo 50% là con gái, và con trai thì ngược lại :Laughing, Không biết có mẹ nào siêu âm ở đấy mà có trường hợp như thế chưa nhỉ? hihi,

  Àh, các mẹ thông thái ơi cho em hỏi chút, hôm qua em mới uống thuốc canxi loại Deniocal, uống xong thì mệt lắm, tối lại em để ý thấy mắt cá chân sưng lên, chần em có hiện tượng phù lên các mẹ ạh, (Thường bị phù lên vào những tháng cuối đúng không các mẹ), Bé nhà em mới được 5tháng thôi ạh! Em đang lo quá, vì em đọc ở 1 cuốn sách nghe nói bị phù chân, mắt cá chân là hiện tưởng của bệnh Tiền Sản Giật , rất nguy hiểm...huhu, hôm nay em còn bị hát xì hơi nhiều nhiều , muốn cảm cúm rồi ?
 • @DIEU_THUY_0211 em cũng suy nghĩ giống chi vậy, con gái thì khỗ va vất vã lắm, chỉ mong thằng cu, mà hôm 15 tuần bác sĩ phán cho là con gái, bùn rõ...hixhix....
  hi vọng 22 tuần siêu âm lại là con trai nhĩ. còn không thì fải thương con gái mình nhiều hơn chứ.
 • @meoham Ở viện C BS cũng nói giới tính à mẹ Meoham, BS tự nói hay mẹ nó phải hỏi vậy?
 • Các mẹ ơi, e siêu âm 2D hồi 15w4days ở 125 Thái Thịnh, bác sĩ Tuấn phán con giai ko biết đc bao nhiêu % chính xác các mẹ nhỉ? đọc thấy nhiều ng bị nhầm quá, chả biết thế nào cả
 • @ingia thường thì chính xác hay ko là do bsỹ soi đó mẹ nó à, các mẹ trên này thường bị nhầm là do bsỹ soi nhìn ko rõ rồi phán là con gì, chứ bsỹ đầy kinh nghiệm thì chỉ cần 13 tuần lúc đo độ mờ da gáy là người ta nói trúng phóc thôi.

  Đứa gái đầu của mình lúc 13 tuần đo độ mờ da gáy bsỹ nói nó là con gái đấy, và đúng thật nó là con gái.

  Bé sau này để đên 23 tuần mới siêu âm vì mắc công do sự nhầm lẫn của bsỹ lại cứ phải lăn tăn.

  Bạn 18 tuần mà siêu âm bsỹ okie thì đúng kết quả rồi, vì bộ phận sinh dục của bé đã hình thành rồi mà rooling:... ặc ặc chỉ mỗi ông con trai là fải đên tuần 28 nhỉ ko nhớ có chính xác ko thì cái ball nó mới tuột xuống cái bìu ở dưới rooling:rooling:rooling:rooling:
 • @selica Ơ, bụng em cũng nhọn hoắc, gọn gàng, lần này nghén ngẩm, triệu chứng hoàn toàn khác lần trước nhá. Ai cũng bảo là con trai chắc rồi, chỉ có duy nhất bà BS SÂ bảo là con gái, haha,... nên các mẹ đừng nhìn bụng mà đoán giới tính nhé, k chính xác đâu.
 • Các mẹ ơi cho em hỏi với

  Hôm nay là em được 21 tuần 6 ngày.
  Đến thứ 2 mới được 22 tuần, nhưng ngày mai em định đi siêu âm 4D vì ngày thường đi làm khó nghỉ được L

  Không biết em đi siêu âm như vậy có phát hiện ra được dị tật ở bé không nhi? Và độ chính xác có cao không?
  Em thấy chị trong công ty bảo phải đúng 22 tuần đi siêu âm mới chính xác và mới phát hiện ra được dị tật của em bé (nếu có)
  Nên em lăn tăn quá, mẹ nào biết thì chỉ giùm em với.


  Thanks nhà mình nhiều.

  Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ và thật sự thư giãn J
 • @gaubaby2001 hic, SA thấy con trim, sao lai k dung dc nhi??? 4D co ma`
 • @tocdaixd hic dựa vào kinh nghiệm dân gian để đoán giới tính là
  Hên xui thôi, hên đúng thì bảo: đó , thấy chưa. SA 4D là chắc nhất, sinh ra là chắc 100%
 • @MeMyanh nếu biết ngay từ đầu là trai hay gái thì dù mình mong con trai mà SA ra gái thì cùng lắm chỉ buồn ti tí thôi. Nhưng nếu mong trai, SA trai, đang vui như tết, bạn bè hỏi nói con trai tùm lum rồi, mà nhầm lẫn thành gái thì chắc buồn k biết để đâu cho hết í chứ, quê quê với bạn bè nữa chứ hihi
 • @chipeo uầy, vậy là đúng rồi, 12w SA có bao giờ chính xác đâu,dù là 4D, bsi cũng chỉ bảo: nghi…con trai/con gái thôi vìlúc đó con còn bé quá mà.
 • từ 20 tuần đến 24 tuần là được rồi đó bạn. Ở nước ngoài người ta siêu âm toàn 20 tuần, vn thì 22, chắc vì ở vn muốn bé to hơn để nhìn cho đỡ sai sót.
 • Mẹ con nhà cháu hôm qua đưa nhau đi SA 3D, bác sĩ vẫn nói con gái làm mẹ cháu yên tâm hẳn rồi. Chắc nhà cháu k có nhầm lẫn gì đâu.
 • Mình 18w1d, vừa đi siêu âm 2D chỗ BS Vỹ dốc Phụ Sản về đến nhà. bác sĩ bảo con mình là Công chúa rồi! Buồn rơi rụng vì mình mong con trai lắm,làm con gái chẳng sung sướng gì, chỉ sợ con lại khổ như mình thôi. Chồng mình cũng buồn rơi rụng. 2vợ chồng về đến nhà chán chẳng buồn ăn cơm, đang nằm dài trên giường. Nói thật là tuy con đầu lòng nhưng mình có áp dụng Cẩm nang để mong có con trai, vậy mà ko ngờ. Giờ buồn kinh khủng, biết là ko nên nhưng vẫn buồn quá...định mai nghỉ làm ở nhà cho đỡ mệt mỏi. Giờ vẫn ko tin vào tai mình nữa. Các mẹ đừng trách mình nhé, sinh con gái khổ lắm, ăn học đàng hoàng rồi số cũng vẫn vất vả thôi.Chồng mình là con duy nhất của cả họ nữa chứ. Tết vừa rồi ai cũng chúc có thằng ku, nhà bố mẹ đẻ mình cũng 3 vịt giời rồi. Mình muốn khóc quá nhưng lại sợ xã buồn thêm nên định tối nay sẽ đi đâu đó khóc 1 mình cho thỏa thích Đúng là cuộc sống ko thể nói trước đc điều gì, buồn khủng khiếp (đừng ai trách mình, mình chỉ muốn tìm sự chia sẻ thôi)
 • @Saobang1604 Bạn ơi mình hiểu được tâm trạng của bạn, nhưng con cái là của trời cho mà, nhiều người mong mà chẳng có đấy bạn ạ. Đứa đầu của mình cũng là con gái, nói thật lòng là mình thấy con gái đáng yêu và tình cảm lắm. Đi làm về có con ríu rít bên cạnh thích vô cùng. Mà mình thấy làm con gái cũng thú vị lắm đấy chứ. Đừng nghĩ lung tung nữa bạn nhé, cố gắng giữ gìn sức khỏe và giữ cho tinh thần thật thoải mái nha bạn.
 • Các mẹ ơi theo như mình được biết thì SA để biết giới tính thì SA vào tuần thứ 16 là chuẩn nhất đấy các mẹ ạ.
 • @Saobang1604 Mẹ nó ơi con cái là trời cho mà, làm thế nào được. Mẹ nó còn đứa đầu, tớ đứa thứ 2, cũng tính toán cẩn thận canh trứng ăn uống mà rốt cuộc là 1 cô công chúa nữa đây này. Chồng tớ cũng là con trai duy nhất, trưởng 1 chi thôi nhưng cũng may là bác k quan trọng trai gái. Tớ nghe tin con gái nữa cũng buồn lắm nhưng biết sao được, chắc số phận mình nó vậy. Đến giờ tớ vẫn không dám nói với bà nội bé này là gái nữa đây, bà đang hi vọng có thằng cháu đích tôn lắm. Lần này mẹ nó bé đầu là gái, lần sau lại tiếp tục tính toán, kết hợp cả thuốc đông tây y vào, tớ thấy có nhiều ông lang bắt mạch cắt thuốc để đẻ con trai lắm mà. À mà nhà mình còn 4 chị em gái cơ nhé, nhà mẹ nó còn kém nhà tớ 1.

  Vì mẹ nó mong muốn hi vọng quá nên siêu âm con gái thì buồn tý thế thôi, mai kia là lại bt ý mà, nhất là đẻ ra rồi, nuôi 1 đứa con gái tình cảm lắm ý. Chồng tớ cứ bảo nuôi 1 đứa con gái thấy thích thế thì chả ân hận gì nếu có 2 đứa con gái.
 • @Saobang1604 Mẹ nó ơi, mẹ nó đừng buồn nhiều nhé, đang có bầu mà mẹ nó cứ buồn thế con gái cũng bị ảnh hưởng lắm đấy mẹ nó ạ. Hôm trước tớ vừa đọc 1 bài báo về bé gái bị tự kỉ do gia đình trọng nam khinh nữ. Nghĩ mà tội cho con lắm mẹ nó ạ. Tớ thấy nhiều người mong cháy ruột mãi chả có con, mẹ nó đừng như thế khổ thân con lắm. Mà sao mẹ nó lại có suy nghĩ con gái kiểu gì cũng khổ nhỉ?

  Nhà bố mẹ đẻ tớ cũng có 3 cô vịt giời, vợ chồng tớ chỉ định đẻ 1 cô công chúa thôi, tớ đi siêu âm con gái mừng ơi là mừng!
 • @Saobang1604 Mẹ Sao Bang giống y như mình lúc mới đi SA về, buồn tê tái, đêm đó cứ nằm khóc 1 mình. Nhưng bi giờ mình đã thấy khác rồi, yêu con lắm, cứ nghĩ đến lúc sinh con ra bé dễ thương , mặt mũi giống mình hoặc ông xã là đã yêu rồi. Bạn hãy vui lên nhé, hẹn bạn cùng mình cố gắng tập 2
 • Mẹ cuncon ơi! tại sao siêu âm tuần thứ 16 là chuẩn nhất ạ? Mà đó là siêu âm 2D hay 4D? E nghĩ bé càng lớn thì nhìn càng rõ hơn và biết chính xác hơn chứ ạ! E cũng siêu âm 2D lúc tuần thứ 16, nhưng chưa an tâm kết quả lắm. Đợi 22w siêu âm 4D cho chắc.
 • Chia sùng mẹ Saobang. Mình cũng là phận gái, đi lấy chồng. Nhà mình cũng 3 chị em gái nốt. Chắc các mẹ sẽ cho em là tư tưởng cũ, nhưng biết thế nào, xã hội mình nó thế. Các mẹ có ở hoàn cảnh của em mới biết. Em lấy chồng rồi về ở nhà chồng. Trong khi nhà chồng có thêm người thì nhìn bố mẹ em ở một mình mà thương quá. Nghĩ các cụ lúc đau yếu ai sẽ là người chăm sóc. Con cái thì ở xa. Về thăm đựơc thì cũng vài ba hôm là đi. cái gì cũng nhà chồng, chăm sóc bố mẹ chồng. Nghĩ đến bố mẹ đẻ mà ứa nước mắt. Ngày tết, ngày hè: về nhà chồng. Về thăm bố mẹ đẻ được 1 ngày, xong lại đi. Mà chưa kể lúc nào người ta cũng nói: con gái phải tề gia nội trợ, phải thế naỳ thế kia. Em ở cùng bm chồng. Mẹ chồng em quen quán xuyến làm hết công việc nhà rồi, nên con trai trong nhà không ai phải mó tay việc gì. Lúc bố mẹ chồng vắng nhà thì chồng giúp em nhiều lắm. Nhưng mà ở nhà là chỉ có em và mẹ chồng làm. Mặc dù tư tưởng bây giờ có tiến bộ hơn, nhưng em biết nó sẽ không dễ gì xóa bỏ. Nghĩ đến vậy em thật sự rất sợ phải ở một mình sau này như bố mẹ em. Em đi SA 14 tuần. Là công chúa ạ. Yêu con lắm, nhưng thi thoảng vẫn ứa nước mắt vì thương bé. Nhưng chồng em được cái rất tâm lý ạ. Lúc nào cũng động viên mẹ Tít. Bảo con khỏe mạnh là yêu rồi. Mắc dù em biết bố Tít cũng mong có thằng cu để đi đá bóng cùng lắm. Bà nội Tít thì thôi rồi thích cháu trai. Nhưng kệ. Giờ bố cháu đang bắt mẹ cháu uống sữa, ăn trứng, ăn cam cho công chúa của bố sau này chân dài, da trắng, thông minh học giỏi như dì út nhà em í. Mà bố mẹ em nhé cũng 3 công chúa, hồi trc mấy ông bạn cũng hay trêu.Nhưng được cái 3 chị em đều học giỏi. Giờ 3 chị em đều là giảng viên ĐH của 3 trường ĐH học danh tiếng ở HN nhé. Mà nhất là dì út nhà em. Cao 1m7 ạ, Xinh xắn, mới đc là giảng viên của ĐH Ngoại ngữ - ĐHQG. Bố mẹ tự hào lắm. Còn mấy ông bạn có con trai, đứa thì đang học thì lấy vợ vì bs bảo cưới, đứa thì bỏ đi bụi đời, có đứa thì nghiện... Nên mọi người rất khen 3 chị em bảo toàn là bướm vàng. Thế nên giờ em cũng hết buồn rồi mà em còn cơ hội tập 2 mà. Lần sau nhất định sẽ áp dụng cẩm nang. Quyết tâm.
 • @Saobang1604 Chia sẻ với mẹ chút nhé. Nhà bố mẹ mình có hai cách cách, nhà chú mình có 3 cách cách, ông nội mình cũng buồn lắm. nhưng bố mẹ mình, chú thím mình, bản thân mình thì cảm thấy chẳng sao cả, miễn là mấy chị e ngoan ngoãn là được, chứ nhà có mỗi thằng ku đít nhôm, chiều nó, nó lại hư hỏng thì chết.
  Dù trước khi lấy chồng mình mong sau này sẽ đẻ con trai vì mình sợ là con gái sẽ khổ. Nhưng đi siêu âm thấy con gái thì mình cũng k buồn, vì nghĩ đến sau này sẽ làm điệu cho con là lại thấy sướng.
  Hôm t7 đi siêu âm 4D, bác sỹ chụp cho cái mặt to tướng, nhìn giống hệt bố nó, làm bố nó sướng mất mấy ngày!
  Nên mẹ nó vui lên nhé, cho bé trong bụng cũng vui vẻ. Mẹ buồn sau này con hay gắt lắm đấy (thấy bảo thế)!
 • @tozzy Cảm ơn mẹ nó. Hôm nay mặc dù Hà Nội mưa to và tối qua em để ý chồng em ko xoa bụng em lần nào (mọi đêm anh ý vẫn hay rình em ngủ và xoa bụng nhiều lắm) nhưng em vẫn quyết định đi làm cho đầu óc thoải mái. Đến cơ quan, em định ko kể với mọi người, nhưng rồi cũng quyết định kể cho nhẹ lòng. Không ngờ mọi người đón nhận tin này một cách hết sức bình thường làm em cũng đỡ buồn hơn. Em thấy thương con quá vì tối qua buồn nên em ko ăn uống gì. Nghĩ lại thấy mình thật tệ, mang tiếng là người phụ nữ cực hiện đại, làm công việc cũng hiện đại, vậy mà suy nghĩ cổ hủ quá. Em vừa chát với chồng và thấy anh í cũng đỡ hơn rồi (cũng ko trách chồng em đc, anh bằng tuổi em, bao nhiêu công kiêng khem, lên kế hoạch hành động, vậy mà....) Cả 2 VC em đã cười và quyết định đặt tên ở nhà cho con là Vít. Em quyết định sinh bé Vít xong, đợi cháu đc 1 tuổi em sẽ sinh tiếp tập 2 luôn.(Ông bà nội nhà chồng em già lắm rồi, chồng em là niềm hy vọng của cả 1 họ :Crying nên em sẽ sản xuất tiếp.
 • @dabanhmat Cảm ơn bạn đã chia sẻ cùng mình. Quả thật mình đã cảm thấy đỡ buồn hơn rất nhiều khi đc các mẹ chia sẻ. Cảm ơn cả nhà rất nhiều. Sợ nhất là nỗi buồn ko đc chia đi.
 • @Chik ok mẹ nó, mình ccũnngg vui rồi. Thấy bảo mẹ sinh con gái, lúc sinh hay khóc lắm. Mình chắc cũng vậy, chưa gì mình đã thấy thương con mình ghê gớm.
 • @lovelymom1982 Mình nghĩ Sa lúc từ 16w-22w sẽ chuẩn, nếu có điều kiện thì SA 4D để rà soát dị tật luôn. Ví nếu thai to quá, bé nằm kín chỗ trong tử cung mẹ, sẽ không dễ nhìn như lúc 4,5 tháng nữa. Trường hợp bé gái thì mình không rõ lắm, nhưng nếu mẹ nào SA 4D lúc 4, 5 tháng mà là bé trai sẽ nhìn thấy to uỳnh rồi, nếu nhầm thì bác sỹ lạ thật đấy.
 • @meyeubenhat Em vừa xem cái sơ đồ phát triển của bé bằng 3d hay 4D gì đó thì thấy 16w nhìn rõ cái..dim luôn ( nếu là zai), đợi em tìm link cho các mẹ nha

  Edit: đây rồi các mẹ ạ
  http://ycao.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=302
 • @Saobang1604 Chia sẻ với mẹ nó. Còn tất nhiên sẽ quyết tâm tập 2 chứ, nhưng mẹ nó nhớ chú ý xem sức khoẻ bản thân, rồi sức khoẻ của bé thứ nhất nữa. Chúc bé gái nhà mẹ nó xinh ơi là xinh, sau này khoẻ mạnh để mẹ cháu có sức sinh em bé nhé.

  Mình lấy chồng đích tôn của 7 lần đích tôn nên hiểu lắm mẹ nó ạ. Hồi trước mình cũng stress, cũng định áp dụng bí quyết nhưng chồng mình kiên quyết phản đối (rất phục chồng luôn), vợ chồng mình hoàn toàn tự nhiên, con cái là trời cho mà mẹ nó. Chúc mẹ nó vui vẻ cho em bé vui vẻ nhé.
 • @bimbimbobo À, nhà mình thì có 4 chị em, mình là đầu tiên, dưới mình là 2 em gái +1 em trai năm nay mới học lớp 6. Em trai mình là do mẹ mình cũng tính toán để sinh, 40 tuổi mẹ mình mới sinh em trai mình đấy. Bố mình làm công an, mẹ mình làm giáo viên, cả 2 bị xử lý kỷ luật chuyển công tác mà vẫn quyết sinh em mình đấy.

  Mấy chị em gái nhà mẹ nó giỏi thế, đúng là niềm tự hào của bố mẹ. Chị em nhà mình cũng đều học hết Đại học cả và đang có công việc ổn định. Tuy nhiên, vẫn thấy thương bố mẹ lắm. Cả mấy chị em đi học đại học, bố mẹ mất mấy trăm triệu nuôi ăn học +mua mỗi đứa 1 cái xe... rồi lại về nhà chồng mất, chẳng giúp đc bố mẹ ngày nào. Giờ mình lại con cái nữa, chắc mãi mãi chẳng giúp bố mẹ đc gì. Xung quanh mình, bạn bè mình, mình đều thấy chẳng đứa nào sướng cả. có khi vật chất đầy đủ nhưng tinh thần thì đè nặng. còn nhiều cảnh khổ khác nữa, có đứa xinh đẹp là thế mà phải chấp nhận theo không người ta (toàn chuyện hiện đại cả, ở Hà Nội cả, các nàng ấy toàn ít nhất là 1 bằng Đại học cả....) nên nghĩ thương con gái ghê gớm.
 • Bạn không chứng kiến cảnh con trai được nuông chiều hư hơn con gái nhiều. Bây giờ con trai cũng chưa chắc đã ở cùng bố mẹ đâu, em bạn lớn xem nó lấy vợ xong có ở cùng bố mẹ bạn không nhé. Nhiều người nói nếu sinh con một bề thì hai gái vẫn hai trai đấy.
 • @pinkilicious Cám ơn mẹ Pinkilicious vì cái link nhé, chỉ số và hình ảnh rõ ràng quá. Công nhận em bé tầm 16w đã nhìn rõ súng ống thế rùi, nhưng mình nghĩ cũng phải tuỳ từng góc nhìn và tư thế nằm của em bé nên có thể vẫn có nhầm lẫn.

  Mẹ Ong thì vừa phải đi khám sức khoẻ định kỳ tại SOS theo quy định của cty, bác sĩ vui tay siêu âm luôn cho tử cung vì 26w rùi , khẳng định chắc nịch "2 múi bưởi to đùng rồi, công chúa ko nhầm vào đâu được" . Bác sĩ cũng giải thích là do trong thời kỳ phát triển, môi trong của bộ phận sinh dục em bé gái vẫn to và nằm ở ngoài nên nhiều khi bị nhìn nhầm đấy.

  Thắc mắc thêm tí nữa là hôm đó siêu âm dự đoán trọng lượng của em bé lúc đó là hơn 1kg, trong khi chỉ số tiêu chuẩn như link trên là 760g, híc, ko bít e Ong nhà mình có bị to quá ko nhỉ?
 • @pinkilicious Vào đây xem mới biết 22 tuần chiều dài từ đầu tới chân của bé đã được 28 cm rồi :Applause::Applause: :Applause:
 • @Saobang1604 Mẹ nó giống mình thế. Cứ để ý xem chồng có còn nựng con như trước không. Rồi cũng tưởng tượng là bố Tít ko còn cưng con như trước nữa. Nhưng không phải đâu. Bố cháu còn mắng mẹ cháu vì tội nghĩ lung tung. Con khỏe mạnh là được. Vẫn xoa xoa bụng vợ: "công chúa của bố ơi".
 • @Saobang1604 Mẹ nó giống mình thế. Cứ để ý xem chồng có còn nựng con như trước không. Rồi cũng tưởng tượng là bố Tít ko còn cưng con như trước nữa. Nhưng không phải đâu. Bố cháu còn mắng mẹ cháu vì tội nghĩ lung tung. Con khỏe mạnh là được. Vẫn xoa xoa bụng vợ: "công chúa của bố ơi".
 • @Saobang1604 Mẹ nó giống mình thế. Cứ để ý xem chồng có còn nựng con như trước không. Rồi cũng tưởng tượng là bố Tít ko còn cưng con như trước nữa. Nhưng không phải đâu. Bố cháu còn mắng mẹ cháu vì tội nghĩ lung tung. Con khỏe mạnh là được. Vẫn xoa xoa bụng vợ: "công chúa của bố ơi".
 • Hi hi, đọc bài của các bạn làm mình thấy vui vui chuyện mình có bé đầu. Lúc 12w mình đi siêu âm bảo bé trai, thấy ox mình cũng vui vui, đến 16w lại thành ra bé gái. Từ lúc đó mình cũng hay để í thấy ông xã mình suốt ngày ôm cái máy tính, mình thì xem ti vi rồi đi ngủ trước. Lúc đầu cũng tủi thân vì nghĩ mình mang bầu bé gái nên ông xã kô hào hứng mới thế.
  Ai dè lúc đẻ ra thấy chồng mình quý con như cục vàng. Cả ngày quấn quýt với con, cái gì thấy ai mách là tốt cho con là xung phong làm ngay lập tức. Hàng ngày tranh phần cho con ti sữa bình, thi thoảng mẹ bận vẫn thay bỉm, tắm táp cho con. Đi làm về là xông vào phòng hôn con tới tấp. Giờ mình mang bầu bé 2 vẫn con gái, ox mình còn tuyên bố giờ 2 công chúa mới là số một của bố, cho mẹ về bét rồi hic hic :Nottalkin:
  Đấy các mẹ đừng có cả nghĩ mà mất tinh thần ảnh hưởng đến con. Lúc con ra đời yêu con nhiều lắm các mẹ ạ. Bố mẹ nào cũng vậy cả thôi
  Mà sinh con trai nhìn như các cụ nhà mình bi h cũng có sướng gì đâu, đợi chán chê nó lấy vợ rồi nó có con, chẳng biết sướng gì kô chứ lại chăm vợ, chăm con nó đúng là khổ đến chết vẫn khổ, chưa kể nó chẳng làm ăn được gì lại cưu mang hic hic. Chứ sinh con gái xong thì nó đi lấy chồng là xong 2 vợ chồng cùng nhau đi du lịch, thích thì đến chơi với con kô thích thì ông bà tự do hưởng thụ cuộc sống. .
 • @cachuaxanh82 Đọc bài của mẹ nó thấy lạc quan quá. Đúng là rất vui. Tối qua ox nhà mình đã lại xoa bụng mình rồi (tất nhiên là sau khi ôm máy tính đến 1h sáng). Mình cũng thủ thỉ vào tai ông í rằng cứ sinh bé Vít xong mình sẽ sinh 1 thằng ku cho thành điểm 10. Nỗi buồn đang dần qua đi theo từng ngày bạn ạ. Hôm qua vượt qua 1 cửa ải là: Báo tin cho bố mẹ đẻ mình rồi. Còn cửa ải quan trọng là báo tin cho bố mẹ chồng mình thì bọn mình vẫn chưa báo. Thôi, đằng nào cũng phải báo, chắc tối nay về báo cho ông bà ...."mừng".
 • @Saobang1604 Ôi chuyện bố mẹ chồng, hầu như cụ nào cũng thích thằng đít nhôm cả.hôii mình 3 tháng, mẹ chồng cứ gạn hỏi chồng mình, chồng mình bảo siêu âm chưa biết, cụ không tin, nói thế nào cũng k tin, thế là bảo là con gái, cụ lại bảo là trêu cụ, vớ vẩn...., bực mình chồng mình bảo mẹ vợ đi xem bói bảo là con trai....thế là cụ tin. Hai đứa cười bảo là nếu là con gái chắc cụ thả hết gà ra mất.
  Hôm đi siêu âm là con gái, lão chồng kêu e đi mà gọi báo tin cho mẹ chồng. Thế là vài tuần sau mình cũng mạnh dạn báo tin, thế là mẹ chồng bảo là 'Mẹ biết cuối năm thế nào cũng bế cháu nội, cháu trai của mẹ!', hic hic, tớ bó tay luôn, chán chả buồn nói,chả hiểu cụ lấy cái niềm tin ấy ở đâu ra, thôi thì cụ thích tin hay k thì tùy. Hôm đấy thấy ấm ức cho con gái lắm, thế là bảo luôn là 'Thôi tùy bà, cuối năm bà xuống bế cháu thì biết thôi.', rồi bye cụ luôn.Chồng mình là con út mà mẹ chồng còn thế, k biết là con trưởng thì thế nào nữa nhỉ.
 • @Saobang1604 Hix....mẹ chồng e thì bảo em thế này chứ : Tao lấy bố mày xong là thi được vào biên chế nhà nước rồi lại đẻ ra chồng mày đấy. Mày cũng thi được vào biên chế nhà nước rồi còn............ Em trả lời luôn ; con vào biên chế rồi lại đẻ ra công chúa cho cả nhà vui. Nói xong em cả chồng em biến thẳng.hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii ( Bố mẹ chồng em chiều em lắm nhưng vẫn thích "cu" các mẹ ạ)huuuuu
 • Công nhận là "trọng nam khinh nữ" trong xã hội hiện đại lại càng rõ. Cứ bề ngoài có khi nói là cháu nào cũng được nhưng sau đó lại bảo con trai tốt hơn. Mình đây SA con gái, hồi 14t bsỹ vãn bảo con gai, lão chồng về bảo Mc thế, Mc vẫn ko tin mới lạ. Kệ bà, mà bà có 2 thằng con giai rồi mà chỉ thích con trai thôi. Cứ thấy e bé trai hàng xóm là bế, còn con gái thì ko. Phân biệt cực luôn. Thế nên bít con dâu sinh con gái bà cứ nói là thích con trai, nói hoài nói mãi. Minh kệ, chồng bảo bít tính mẹ kệ thôi e. Tủi thân cho con gái quá. Dẫu vậy, bà vẫn quan tâm đến mình, vẫn mua hoa quả bồi bổ các loại. Số trời rồi, mình bảo là "trời cho con con gái, con bít vậy". bà lúc nào cũng nói là "con gái nuôi cho khôn lớn rồi bay đi hết, con trai mới là con mình, ở với mình". Mình cho luôn ngoài tai thôi, chán quá. Tối chỉ về bít hành chồng.
 • Mình cũng vậy, vừa đi SA về, 16 tuần công chúa thứ 2, thấy buồn ghê gớm, thông báo với OX là sẽ trở thành người đẹp trai nhất nhà. Mình cũng muốn khóc lắm nhưng nghĩ đi rồi nghĩ lại cũng chẳng giải quyết được vấn đề gì. Mong muốn là mong muốn còn trời cho con gái hay trai cũng đều là con mình mà. 2 vợ chồng an ủi nhau là chỉ buồn ít thôi, không lại ảnh hưởng đến con. Mình có con gái đầu lòng, tình cảm và nhạy cảm vô cùng, mình luôn thấy được quan tâm, an ủi. Nói chung tâm lý người VN mình ai mà chẳng muốn có con trai các mẹ nhỉ nhưng rồi có phải ai cũng được như mong muốn đâu. Quan trọng là mình chăm sóc, dạy dỗ con cho tốt là được rồi. Nghe tâm sự của các mẹ cũng thấy nhẹ lòng đi nhiều.
 • @huong_denco Sao bảo năm Kỷ Sửu nhiều mẹ đẻ con trai lắm mà cơ quan em hôm nay lại có 1 bà bầu báo tin siêu âm con gái rùi. Kể chuyện này cho các mẹ nghe cho vui nhé! Bạn í làm kế toán, từ khi mang thai lúc nào cũng quả quyết: "tớ đi xem bói rồi, thầy bảo tớ ko thể đẻ đc con gái. Chồng tớ làm bác sĩ cũng bảo tớ sẽ đẻ con trai". vậy mà hôm nay lên thông báo: "lên chức mẹ vợ". Vậy là cơ quan em có 3 bà bầu sinh con đầu lòng thì cả 3 bà đều sinh con gái cuối năm: 1 chị sinh tháng 10, em và kế toán sinh tháng 12.... ôi đỡ tủi. hic hic
 • @Saobang1604 Mẹ này mới có đứa đầu à, còn nhiều cơ hội chán, mà mẹ nó này càng máu con trai, nó lại ra kết quả ngược đấy.

  Đứa đầu mình máu ghê lắm, canh kiết lung tung, soi rọi, 13 tuần lót tót đi SA, và kquả là 60% gái đó... bùn bùn tí, nhưng sau đó thì thôi :Smug::Smug::Smug:

  Đứa thứ 2, mặc kệ ko soi cứ đinh ninh là gái nữa đi, MC hỏi hoài tuần, tháng là hỏi suốt sao ko đi SA, xã mình báo cáo là gái, ai gặp cũng gái ... đến 23 tuần mình SA 4D bẩu là trai... cứ tự an ủi mình là trời cho con nào lấy con nấy thì tâm lý sẽ đỡ căng mẹ nó à. Chứ thật ra có con trai là chỉ đối phó với các cụ thôi, con gái dễ thương hơn các mẹ có con gái nhỉ rooling:rooling:rooling:rooling:
 • Mình thấy nhiều ông bà lạ thật. Con mình thì sau này ở với mình lâu dài chứ đâu phải ở với ông bà lâu được đâu. Sinh trai hay gái mình ko lo mà ông bà đã lo dùm, sao ko để tinh thần thoải mái vui chơi với con cháu.

  Như mình đây, cả 3 nhà gia đình chồng (cô, chú và ba chồng) thì chỉ gia đình ba mẹ chồng mình mới có con: chỉ 2 người con trai, còn hai nhà kia đều ko có con. Anh chồng thì mới có đứa con gái 4 tuổi và hình như ko định sinh thêm nữa.

  Lúc mình mới có thai, cả nhà vui lắm vì sắp có thêm cháu, ông xã mình hỏi bà nội chồng mình thích cháu trai hay cháu gái, bà nội chồng : “Đứa nào cũng được, con tụi bây mà, có con cháu là vui rồi”, còn mẹ chồng thì cực kỳ thích cháu gái, nói con gái ngoan, dễ thương, tình cảm,….

  Gia đình ruột mình đều ở quê nên từ khi có thai đến giờ, mình được bên nhà chồng lo từ AZ, ngoài ông xã ra thì từ bà nội, ba mẹ chồng, cô chú chồng, anh chồng, chị dâu đều chăm chút lo cho mình hết. Từ kinh tế đến sự chăm sóc. Mình hoàn toàn ko lo lắng gì hết.Nói thiệt bên nhà ruột mình lo ko bằng nữa đó.

  Mình còn dự định chỉ suy nhất 1 đứa này thội. Cô chồng bảo, sinh gái hay trai gì cũng được cố gắng đứa này xong thì khoảng 1 hay 2 năm sinh tiếp, chứ kế hoạch lâu ko tốt, kinh tế thì có gì cô lo phụ cho. Còn 1 đứa nó buồn và khó dạy bảo lắm.

  Còn ông xã thì nói vui đứa sau con gái nữa đi cho Misa có chị có em, đỡ phải đập nhà xây phòng thêm, xài đồ ké của chị đỡ phải sắm đồ nữa.

  Mà nhà chồng mình thì cũng thuộc khá giả và gia đình có Cách Mạng. Nhiều khi mình thấy mình thật sự là may mắn vì có nhà chồng tâm lý và lo cho mình như thế.
 • mấy chị ơi cho em hỏi là nếu siêu âm 2D ở tuần thứ 19 thì có chính xác kô ạ?
  em đang ở tuần 21, và muốn siêu âm 4D ở SÀI GÒN thì ở chỗ nào chính xác hả mấy chị?
  mà siêu am nhiều wá có sao kô hả mấy chị? Tại vì ở bên kia kô có chỉ định siêu âm 4d, nên em muốn tranh thủ tuần này em đang ở vn thì siêu âm 4D thử xem sao? Nhưng mà khổ nỗi đến tuần sau khi em wa lại, lúc mà em được 22 tuần thì lại fải đi gặp bác sĩ bên đó để người ta khám chi tiết và siêu âm 2D cho
  Cho nên em vẫn băng khoăn kô biết là giờ đang ở Vn có nên tranh thủ đi siêu âm 4D kô nữa
  Mấy chị cho em lời khuyên với
  • Danh sách các thành viên đã chia sẻ bài viết này.