Chân mẹ sưng tấy do cắt móng chân sâu quá
Chân mẹ sưng tấy do cắt móng chân sâu quá
Chân mẹ sưng tấy do cắt móng chân sâu quá

Chân mẹ sưng tấy do cắt móng chân sâu quá (36382 lượt xem)
32 48

 • Các mẹ ơi, thi thoảng em cắt móng chân cái hơi sâu quá, bị cắt vào thịt 1 tý, tức là nó hơi chảy máu ra ấy. Thi thoảng lại bị thế nhưng rồi khỏi ngay thôi. Lần này em bị 3 tháng rồi, từ hồi ra Tết cơ. Ngón chân cái em bây giờ mưng mủ và mọng lên quanh cái chỗ bị xước ấy. Em có bầu 6 tháng rồi, híc híc, nên bây giờ bắt đầu lo. Tại em cứ nghĩ nó sẽ tự khỏi hoặc là bôi thuốc, dán cao, bôi mật gấu gì đó là được (em ko được bôi kháng sinh mà) Híc, híc tại nó không khó chịu quá, lại thêm việc ngâm nước muối thì nhìn nó lại sạch sẽ, chiều về mới mọng lên, có mủ chảy ra, nên em coi thường... Híc híc, các mẹ có cao kiến gì xử lý cái vụ này của em không, hoặc đi khám thì đi khám ở đâu các mẹ nhỉ

 • Các mẹ ơi, thi thoảng em cắt móng chân cái hơi sâu quá, bị cắt vào thịt 1 tý, tức là nó hơi chảy máu ra ấy. Thi thoảng lại bị thế nhưng rồi khỏi ngay thôi. Lần này em bị 3 tháng rồi, từ hồi ra Tết cơ. Ngón chân cái em bây giờ mưng mủ và mọng lên quanh cái chỗ bị xước ấy. Em có bầu 6 tháng rồi, híc híc, nên bây giờ bắt đầu lo. Tại em cứ nghĩ nó sẽ tự khỏi hoặc là bôi thuốc, dán cao, bôi mật gấu gì đó là được (em ko được bôi kháng sinh mà) Híc, híc tại nó không khó chịu quá, lại thêm việc ngâm nước muối thì nhìn nó lại sạch sẽ, chiều về mới mọng lên, có mủ chảy ra, nên em coi thường... Híc híc, các mẹ có cao kiến gì xử lý cái vụ này của em không, hoặc đi khám thì đi khám ở đâu các mẹ nhỉ

 • bomecunkin bomecunkin Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Mình sinh xong cũng bị vậy, nghĩ lại lúc đó sợ thật, chẳng may mà ngón chân đá nhầm vào đâu thì đau chết thôi, đêm ngủ mà chồng hay con chạm vào cũng chết luôn. Tốt nhất là tự ngâm nước ấm rồi lấy kìm bấm dần dần.
  Chi tiết
 • Xem 48 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: mebemeocon
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Bạn ơi! đừng rửa nước muối không nữa, rửa bằng nước chè tươi thật đặc pha thêm một chút muối. Nước chè tươi có tác dụng sát khuẩn mà lại làm khô da không bị lợt da ra như rửa nước muối không đâu. Bạn đến BV Bạch mai khoa da liễu, cổng sau ý, người ta có loại thuốc của bệnh viện bôi chỉ khoảng 7 ngày là khỏi thôi. Mẹ Nhím có lần cũng bị hồi mới sinh cơ, còn bị nhức buốt, cảm giác nó cứ giật giật ở chân ý. Thế nhé, đến ngay đi!!!
 • Hu hu có mẹ đồng cảnh ngộ rồi, có bác mèo kêu nên em mới dám bán than một tẹo, chứ ở nhà em cứ kêu là bị bố cháu mắng rồi (cái tội bảo mãi không nghe )
  Bác mèo ơi, cái móng chân của em cũng đang trong tình trạng hệt như móng chân của bác, cũng 3 tháng nay rồi ạ. Cứ đến tối em ngâm nước muối thì nó sạch sẽ, đi cả ngày hôm sau về nó lại mưng mủ, sưng mọng lên... lại ngâm.. lại sạch.. lại mưng. Khổ lắm cơ ạ. Mà em hay đi giày hở mũi nên có ai nhìn xuống là em cứ phải giấu tiệt cái móng đấy đi. Kể ra thì cũng tại em chủ quan giống bác, em cứ nghĩ là nó khỏi nhanh như mọi lần, ai dè lại ra nông nỗi này. Thi thoảng nó còn sưng tới mức mà em ngỡ là chắc em hỏng mất cái móng chân đấy đến nơi rồi ý.. híc híc.
  Bác mèo ơi, thôi thì bác hết chủ quan rồi thì theo em bác đi khám xem loại kháng sinh nào bác có thể bôi được thì bôi. Bác ngại đến phòng khám thì gọi 1088, nhánh số 3 hỏi tư vấn xem, vẫn có nhưng kháng sinh mà phụ nữ mang thai có thể dùng được mà. Theo em biết có loại kháng sinh rắc trực tiếp lên vết thương đấy. Bác đừng dán cao, càng bí càng lâu khỏi. Bác cũng chịu khó ngâm nước muối thường xuyên vào, đi lại ít thôi để vết thương nó chóng lành.
  Đấy, em đóng góp ý kiến thế. Bác xem xem thế nào mà giải quyết triệt để cái móng chân đi nhá
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1718 ngày trước
  • @gobyhuhu, giống như các mẹ nói chân của mình ý, làm đủ cadch rồi ko khỏi, mua Foban mà ko có, giờ đang nấu nước chè ngâm rồi giã lá trầu đắp đây, ko bít có đỡ ko
 • Úi giời, họp hành từ sáng đến giờ mới xong, cứ ngong ngóng ra xem cái topic của mình thể nào. Thấy có bài reply mừng quá trời đất luôn. Cám ơn mẹ Nhím và Goby nhé. Em sẽ ngay lập tức ra BV Bạch Mai đây. Em sợ lém rồi . Mà là ra cổng sau BV BM, khoa da liễu hả mẹ Nhím, không khám mà mua thuốc luôn à. Hay là phải khám tý cho cẩn thận chứ nhỉ.

  Còn cái vụ nước chè với muối, híc nhà em sẽ cố gắng thực hiện, phù phù

  A`, mẹ Goby ơi, cái chân của em còn bị ông nội doạ là: đã có người như thế, để lâu, phải cắt ngón cái, rồi cắt chân đến gối, cuối cùng là cắt tiêu cái chân đi đấy, huhu. Cu tý nhà em trong bụng có thấu cho mẹ không đây. Mẹ Goby cũng liệu liệu mà đi chữa đi chứ, hư quá, ai lại để 3 tháng (như mình) bao giờ :P

  Cảm ơn tất cả các bác lần nữa nhé. Có tình hình gì mới em sẽ thông báo ngay đây ạ.
 • Em có bài thuốc dân gian nè, chị thử tối về ngâm chân nước muối rửa sạch sẽ lau khô rồi giã một củ hành khô đắp lên rồi lấy băng cuốn xung quanh, sáng ra cởi ra rửa sạch để khô ráo tối về lại làm thế khoảng 3 ngày, ban ngày rảnh lúc nào thì bỏ ngón chân ra ngoai cho thoáng đừng giày tất gì bí càng lên mủ. Hy vọng nó chữa được ngón chân bác, cũng tuỳ người nhưng nhà em ai mà bị kiểu đó dạng chín mé ý làm 1 tối là đã thấy đỡ liền, hành khô hút mủ rất tốt nhưng mà lúc đắp nó thì phải thấy nhức dật dật thì mới hiệu nghiệm. chúc bác thàng công mĩ mãn.
 • Khi các ban bi chan dau nhu vay theo minh thi các ban nen ngâm rua bang nước che xanh nhu da chi dan o tren xong ban lây mót cu gung nho dam nhuyên xao so voi mươi hôt cho vua nong len rôi dem dáp vao chô chan bi dau, lay vai mung thua quan lai lam nhu vay chi khoang tu 2 den 3 lan la khoi thoi. Khi nao chan bi dau nhu the thi nen xu ly ngay ngay dung de lâu qua không tót dâu nhe, neu bi mung mu thi phai uông thuôc them moi mau het, tát ca các dung cu khi su dung các ban cung phai nho khu trung cho sách nua, cho du di BS thi chi kham va cho uông thêm thuôc thôi, hay thu cách cua minh di hay lam va de chiu nua, dung cam len nhe
  than
 • @mebemeocon Ới mẹ con nhà mèo ơi, đằng ấy đã đi mua thuốc ở BV Bạch Mai chưa? Hôm nay tớ giao nhiệm vụ cho anh xã qua đấy mua mà chẳng biết có tìm được không. Cái ngón chân của tớ nó lại sưng vù lên rồi, động vào là đau lắm lắm hu hu. Đằng ấy mua rồi hay chữa khỏi rồi thì aloo lên để tớ biết nhá. Tớ là tớ cạch đến già cái vụ cắt móng chân kiểu này..hic
 • @Goby Nếu mẹ Goby mua được thì nhắn tên thuốc cho em nhé, định chẳng post bài lên mà theo dõi mọi người rồi làm theo cho đỡ xấu hỗ, nhưng không nhịn được nữa rồi. Em vẫn hay bị như thế này nhưng chưa lần nào nặng như lần này. Được một tháng rồi, nhưng tệ hại ở chỗ là cái móng chân không sưng lắm nhưng thịt nó lại lòi lên, trùm cả lên một góc móng, trông rất kinh dị. Đi làm em toàn phải bịt Urgo vào trông cho đỡ mất mỹ quan, về nhà là tháo ra, ngâm nước muối, đổ oxi già, cồn sát trùng, đủ cả, rắc bột cloxit lên nữa, mọi khi là khỏi đấy, nhưng lần này không ăn thua. Đau quá, đang mùa mặc váy đi sandal mới cú chứ. Nhớ báo cho em cái nhá.
 • Ới mẹ Goby, ới mẹ Cốm ơi,

  Em xí hổ quá nên vẫn chưa dám thông báo tình hình gì cả.
  Tình hình là thế này: Trưa thứ 7 nắng quá nên em về thẳng nhà. Chiều thứ 7 trời đẹp quá nên em đi chơi. Ngày chủ nhật nắng quá nên em ngồi ở nhà. Tối chủ nhật phim hay quá nên vợ chồng em đi xem phim. Híc, cứ thứ 6 rồi đến thứ 7, bố cho mẹ cái phiếu bé ngoan... thế đấy các chị ạ.

  Túm lại là trưa thứ 7 về nhà bật máy thêm lên thì em học thêm được bài thuốc củ hành của mẹ Coco. Vậy là kết hợp giữa mẹ Nhím với mẹ Coco + thêm tình hình sinh hoạt của gia đình, em bắt đầu thực hành từ tối thứ 7: trà tàu của mèo bố, pha lên, đổ thêm ít nước sôi nguội vào cho nguội, cho thêm nhúm muối, ngâm chân. Sau đó giã 1 củ hành ra, úp vào chân, lấy tờ giấy ăn quấn lại. Sáng ra chân sạch sẽ khô ráo hẳn đi. Rắc thêm ít thuốc Sunfat mua lần trước, đi làm.

  Mẹ nhà em làm được mấy hôm nay thế rồi, đến hôm nay thì không thấy mủ nữa, cái vết mưng lên quanh chân cũng nhẹ nhàng khô ráo hẳn đi. Em đang chờ đến cuối tuần này, nếu mà nó không khỏi hẳn thì phải vác cái bụng bầu đến Bạch Mai khám thôi ạ. Khi ấy có tên thuốc thì em ới lên cho các mẹ biết nhé.


  Hihi, nghe mẹ Cốm phát biểu mà em thấy cứ như miêu tả cái ngón cái của em, may mà giờ em bụng bầu, xấu xí ko váy vó phấp phới nên kệ cái chân mất mỹ quan thế . Mà em thấy ko nên dùng oxi già đâu, nó ăn chân mình đấy, em thấy nước chè làm se chân mình nhanh lắm. Mẹ Cốm thử thay đổi xem thế nào.
 • @mebemeocon Hồi hộp chờ mãi kinh nghiệm của các mẹ. Quả oxi già hại thế cơ à? Hèn chi em thấy nó cứ trắng bệch ra, ghê quá. Thế thì thực hành bài ngâm nước chè xem thế nào rồi mò ra Bạch Mai mua thuốc bôi vậy. Có gì mẹ lại thông báo tình hình mới nhé.
 • Híc chào các mẹ. Từ sáng đến giờ phải làm cho xong thủ tục hải quan nên giờ mới mò vào DD được.
  Mẹ Goby xin báo cáo tình hình thế này nhá. Hôm nay anh xã đã qua BV Bạch Mai, nhưng mà hỏi mấy hàng rồi người ta đều bảo không biết đó là loại thuốc gì, phải có đơn thuốc cơ. Chắc vụ này phải hỏi lại mẹ Nhím. Chị Giang ơi, chị có nhớ tên thuốc đấy không ạ? Chị tìm lại giúp tụi em nhá.
  Thế còn tối hôm qua sau khi đọc bài của mẹ con nhà mèo, tớ đã về nhà giã hành khô bịt vào ngón chân, quấn băng lại. Khổ, cái móng chân của tớ sưng là thế nhưng vẫn có mủ, thế là anh xã nhất quyết bắt tớ cắt hết cái phần móng hỏng đi rồi mới rịt hành vào. Sáng nay gỡ băng ra thì chưa thấy biến chuyển lắm (mới làm có một hôm chắc chưa thấy gì là phải rồi), chân vẫn khập khiễng. Thế mà hôm nay mẹ cháu vẫn diện giày cao gót đấy ạ, rõ điệu
  Mẹ Cốm ơi tớ cũng thấy cứ như là mẹ Cốm đang miêu tả móng chân của tớ ý hê hê
 • Đọc cái bài này buồn cười quá, sao mà các cô rủ nhau cùng 1 bệnh thế, chân tay gì dữ thế không biết? Mà ai lại để cái tình trạng sưng, mưng mủ lâu thế hả mẹ Mèo, mẹ Cốm, mẹ Bống - nhất là các mẹ đang trong tình trạng cần phải cẩn thận - 1 bà bầu và 2 bà cho con bú.

  Lúc đọc tiêu đề, tui cứ tưởng các cô cắt phải chân, tay các bé con cơ.
 • Tối qua 2 vợ chồng say sưa tuý luý ngoài Hồ Tây cái món rượu mực với xoài xanh, mẹ mèo về nhà mệt quá, lăn ra ngủ khì, không ngâm chân nữa, trộm vía làm sao nó cũng ko mưng lên như hồi xưa nữa.

  Với lại mẹ Goby ơi, chân đã mưng mủ lên như thế thì cố gắng cho nó ra chỗ thoáng càng thoáng càng tốt nhé, hồi xưa mẹ mèo đi giảy (nhưng là có mũi) chân càng sưng tợn đấy.
 • Ôi, sướng quá, gặp người cùng cảnh ngộ rồi. Tui cũng bi sưng móng chân và móng chân cứ mọc đâm vào thịt gây sưng, nhỡ va vào đâu thì đau điếng mà chưa biết làm sao cho khỏi hẳn cả. Tui cũng bắt đầu bị vào mấy tháng cuối trước khi sinh mặc dù trước đấy chưa bao giờ bị cả. Tui cũng thấy dân ở đây nói là phụ nữ sinh con hay bị thế theo quan niệm dân gian mặc dù tây y họ không tin. Tui đã chịu đau cắt móng đâm vào thịt nhiều lần và nặn mủ đi thì nó cũng khỏi được 1 thời gian rồi thỉnh thoảng lại bị sưng lại. Cũng đã thử bôi thuốc mỡ, rắc bột kháng sinh, đắp tỏi nhưng chẳng thể khỏi hẳn. Bây giờ cắt cạnh móng cái sâu gần hết chiều cao móng rồi mà nó vẫn chưa chịu khỏi. Chỗ trống cắt đi thịt lại đùn lên nhanh hơn thì không biết làm sao móng có chỗ mọc? đang bất lực quá các mẹ ơi. Tui tin là thời kỳ mang thai trong người thiếu chất gì nên mới sinh ra thế mà chưa biết hỏi ai. Và chắc chắn phải có những bài thuốc dân gian mà chưa hỏi ai được. Hỏi mẹ chồng vì nghĩ những người làm ruộng bị giống mình thì họ làm thế nào nhưng mẹ chồng bảo ngày trước cũng bị đến vài năm mới khỏi
  Nếu mẹ Nhím còn nhớ tên thuốc thì mách hộ nhé. Bây giờ phải thử mọi cách chứ biết làm sao nữa hu hu.
  Mẹ bé Níce
 • Chao ôi! lùng nhùng mãi mà các mẹ vẫn chưa đi khám ah, phải vào phòng khám đã chứ (khá đông nhé), sau khi khám xong bác sĩ sẽ kê đơn, hỏi han xem có cho con bú không, có chửa không,...., rồi kê đơn thuốc, ra hiệu thuốc bệnh viện mua về bôi, chân không có mủ, không nhức, khô ráo, 3 ngày khỏi luôn.
 • Hôm trước post xong bài trả lời thì máy bị out, sau đấy không tài nào vào được stcm nữa, tức ơi là tức.
  Các mẹ ơi, anh xã tớ đã mua được thuốc rồi, tên thuốc là Foban. Tớ dùng được 3 ngày cộng với ngâm nước trà xanh pha muối, có tác dụng cực kỳ luôn. Đến ngày hôm nay cái chỗ sưng đã xẹp xuống, khô ráo và có vẻ đã liền liền. Phải công nhận nước trà xanh có tác dụng chữa lành vết thương, khi ngâm tớ còn có cảm giác đầu ngón chân đau giật giật nữa cơ. À, thuốc Foban mà anh xã tớ mua là ở CH thuốc chứ không vào khám gì cả, trên thuốc cũng ghi là không chứng minh được sự an toàn của thuốc lên bà mẹ mang thai và cho con bú. Thế nên các mẹ cẩn trọng khi mua thuốc nha, tớ thì vẫn dùng vì nghĩ là một chút xíu thuốc cũng không sao cả.
  Theo tớ ngâm trà xanh và làm các bài thuốc dân gian các mẹ ở đây mách cũng là ok rồi.
  P/s: Bác Thảo làm mẹ cháu xấu hổ quá đi mất, đau mất mấy tháng trời có kêu ca ai đâu ạ huhu. Ah bác nhớ giữ lọ kem chống muỗi nhá, chắc mai mẹ cháu mới phái anh xã qua lấy được ạ.
 • Bác sỹ bệnh viện da liễu TPHCM thì bày mình thế này: Cho 1 cục phèn chua đun sôi cho tan, cho 1 nắm lá lốt đã rửa sạch vào cho sôi lại. Để nguội rồi cho chân vào ngâm ( Mục đích: rút mủ). Ngoài ra còn có một lọ thuốc màu xanh xanh tím tím không nhãn hiệu, là thuốc ở bệnh viện chế (Mục đích: sát trùng). Hai ngày sau hoan toàn bình phục. Thế mà lần trước mình bị xưng, vào bệnh viện Gia Định bác sỹ phó khoa Ngoại bóc luôn cái móng chân của mình. Khủng khiếp đau gần chết.
 • Gửi các mẹ có cùng cảnh ngộ.
  Chân em hiện nay đang bị đúng như các chị miêu tả, em đang định đến BV da liễu để khám nhưng em cũng không tin tưởng lắm vì lần trước đẻ xong em cũng bị y như vậy, họ bảo phải làm tiểu phẫu, cắt gốc móng đi cho nó không đâm vào thịt nữa. Em đã đến BV làm một bên móng rồi, báo hại em phải uống kháng sinh mất nửa tháng vì nhiễm trùng sưng tấy lên.
  Lần này bầu bí lại bị nốt bên móng còn lại.
  Lần trước em đã thử tất cả các loại thuốc dân gian(ngâm nước chè, nước lá lốt, đắp hành, đắp cao hút mủ) và rắc kháng sinh nhưng chẳng ăn thua.
  Các chị đã từng bị giống em bi giờ tình hình thế nào rồi, có chị nào khỏi mà chỉ cần bôi thuốc mà không phải uống kháng sinh không.
  Em mong các chị hồi âm lắm lắm, chân đau quá hu..hu..
 • Chị thì cứ kiên trì nhỏ oxy già thôi, thế là nó khỏi dần. Cứ vừa có vấn đề một chút là phải nhỏ ngay. Đi từ nhà đến CQ lại ngồi nhỏ, từ CQ về nhà hay đi đâu chút sợ bụi lại nhỏ tiếp... Nếu đã có mủ thì cố gắng nặn ra, rồi cũng lại nhỏ oxy già mấy bận, nhỏ rồi lấy bông thấm đi, như là rửa ấy! Đi dép hay xăng-đan hở mũi cho thoáng, càng bịt kín càng lâu khỏi. Chả hiểu sao cứ lúc bầu hay mới sinh xong mới hay bị nhỉ? Chắc tại lúc đó đề kháng của mình kém chăng, nên mới cứ như là công chúa phải gai ấy! Thế mà có ai bị rồi mới biết, có đêm nhức không ngủ được ấy chứ!

  Quên mất, thêm một tí là hôm trước gặp cậu bạn là bác sỹ, có người hỏi cậu đó nó lúc đó bôi Betadin là tốt nhất, loại đó sát trùng mạnh nhất luôn (mình mổ đẻ thấy người ta cũng toàn dùng Betadin để sát trùng thôi!). Nếu ai bị nặng quá thì thử mua Betadin nhé, nó cũng là chai thuốc nước, đổ vào mấy vết chân đó chắc dễ thấm.
 • Các chị ơi bài thuốc nước trà xanh, đắp hành v.v có dùng được cho trẻ con không a? Em cắt móng tay cho bé (3 tháng) sơ ý làm xước da bên kẽ móng, hôm nay thấy chỗ xước sưng lên và có một ít mủ xanh (chưa vỡ). Mẹ em nói đắp một ít tỏi giã nát vào, rồi rửa nước trà xanh. Có cách nào nữa không ạ?
 • Khổ quá, chuyện là thế này, từ xưa đến nay tôi rất ghét làm móng chân móng tay bên ngoài. 1 ngày đẹp trời, bà ngoại Pooh thỉnh đâu về được 1 em, làm nail cho bà, bà rủ rê tôi, thế là tôi xiêu lòng để cho em ấy tỉa tót móng chân, dĩ nhiên là bà ngoại sắm đầy đủ 1 bộ đồ kềm kéo dũa rồi, ko xài của người ta.
  Đã dặn rõ ràng là tôi ko làm khoé, mấy lần trước OK, lần này trong lúc làm, tôi lâng lâng nghĩ về hôm trước anh xã tôi khen "dạo này có vẻ gọn gàng" :4: , quên để ý đến em làm nail, thình lình em ấy làm tôi 1 phát đau điếng, chết tôi rồi, em ấy cắt khoé làm tôi đau điếng, muốn đạp thẳng vào mặt em ấy.
  Kết quả là đã 15 ngày, chân tôi vẫn còn đau , chưa hết hẵn, và Pooh vừa mới đạp trúng 1 phát đau điếng
  Giờ hỏi các mẹ cách khắc phục hậu quả.
  Dĩ nhiên tiễn em ấy lên đường rồi.
  Giúp tôi với, heo-mi, heo-mi
 • Xem kỹ nếu có mủ thì phải uống kháng sinh đó mẹ Pooh, hồi xưa tui bị 1 lần ở ngoài tiệm phải uống ksinh mới hết, lại còn phải xét nghiệm HIV mấy lần nữa, may là negative chứ không đâu có còn ngồi đây gõ lóc cóc được...
 • @Pooh
  Mẹ Pooh ơi, mẹ Pooh vào cái link này mà xem kinh nghiệm nhé.

  Chân mẹ sưng tấy do cắt móng chân sâu quá

  bản thân em cũng phải đi rút móng chân ở Xanh - pon vì can tội không chịu để ý chạy chữa ngay từ đầu đấy, không chữa nhanh nó mọc ra thành móng quặp hu hu ác mộng lắm. Hồi mới đẻ xong thì không biết là có nhiều mẹ trên này cũng chung cảnh ngộ với mình. Vẫn còn đau tức là có lẽ đã bị làm mủ ở dưới móng đấy mẹ Pooh ơi. Cố gắng chữa dứt điểm đi nhé!
 • Trời ơi, ghê vậy, trưa nay tôi đi BV Da Liễu liền, cám ơn mọi người
 • @Pooh Hồi đó em cũng bị sưng khóe , từ lúc chưa có bầu đến khi có bầu Na được 5 tháng, tổng cộng là 6 tháng trời, mưng mủ đau nhức khủng khiếp. Tội nghiệp mẹ chồng đi hái lá táo về giã với muối đắp, rồi ngâm nước muối mỗi đêm mà không sao hết được, đành phải ra BV chích thuốc tê để cắt ra
  Sợ quá nên em tự cắt móng chân từ đó, đến năm ngóai thấy lâu không sao, đi gội đầu sẳn làm móng tay nên cắt móng chân luôn, lại bị phạm và lại phải đi BV bác ạ... em cạch luôn tới già mất, sợ quá !
 • Mẹ Pooh ở SG hay HN nếu ở SG tớ chỉ cho 1 chỗ chữa hay lắm, hình như là dùng ngãi cứu hơ vào chỗ đau là hết ngay ấy mà.
 • Chị ơi em đến chỗ người ta chuyên làm móng chân móng tay xịn á, người ta bấm 1 cái đứt khóe đi, sức chút korin, 2 ngày sau xẹp hết.
 • Ối giời, các mẹ thích làm đẹp phải thủ ngay một lọ oxy già và một lọ Betadin. Nếu bị cắt sâu quá, chảy máu là phải đổ oxy già vào ngay để sát trùng. Đi đâu ra ngoài bụi chút lại đổ vào rửa lại. Làm liền vài ngày là đỡ. Chú ý là oxy già dùng nhiều cũng làm hỏng màu sơn móng đấy, nhưng còn hơn bị nhiễm trùng, sưng đau. Đã đau rồi thì tốt nhất đừng có ngâm lại chân vào cái chậu nước ngâm chân nữa, kệ quách cái chu trình của bọn nó. Kẻo cái chậu đấy vi trùng, vi khuẩn chắc đông vui lắm!

  Mạnh hơn thì dùng Betadin. Loại này được bạn mình là bác sỹ khuyên dùng từ lâu rồi. Trông màu nâu đỏ, hơi bẩn tí nhưng cực kỳ tốt, sát khuẩn mạnh. Mình sinh mổ thấy người ta cũng toàn dùng loại này để sát trùng thôi.
 • Hồi em mới đẻ xong cũng bị móng quặp, cũng vào Xanh-Pôn để cắt đấy, đau khủng khiếp, sau đó phải uống kháng sinh mãi, thường là do mình cắt khoé không hết chân để nó mọc dài cắm vào tận sâu trong thịt gây nên sưng tấy, chỉ động vào là đau điếng. Mà hồi đó đến BV mấy bà cứ hỏi là vừa có con à, thấy nhiều người cũng vừa sinh con đang cho con bú bị nhiều lắm, chẳng hiểu làm sao. Sau đó kinh nghiệm là mình mua một bộ có cái dũa, ngâm chân cho mềm móng rồi dùng đầu hơi nhọn của dũa khều vào tận trong móng chân cắt hết phần đó đi thì sẽ không bao giờ bị
 • Tôi đã đi bv Da liễu đàng hoàng, bs phán tôi bị "chín mé", 1 thuật ngữ chỉ cái bệnh này, bs cho tôi uống thuốc kháng sinh và bôi thuốc EOSINE, màu đỏ tươi như thuốc đỏ ấy, mà sao tôi bôi lên, tôi cảm giác nó sưng to hơn , trên chai thuốc ghi "trị viêm da mủ, lau sạch tổn thương". Dù rất tin tưởng bv, nhưng tôi vẫn lo lắng là tại sao tôi lại có cảm giác sưng to hơn, có ai đã bôi thuốc này chưa?
 • Chị Pooh ơi em nghi phải cắt hết cái khóe dư mới khỏi được, bôi thuốc không không ăn thua vì cái móng chân dư nó vẫn đâm vào thịt làm mủ mà.
 • Đúng đó, cái này là do người ta làm khoé không kỹ, khoé nó dài ra đâm vào thịt mới mưng mủ. Chị cứ yên tâm mua 1 bộ kìm mới tới chỗ làm nail uy tín người ta bấm 1 cái là được mà.
 • Đúng đấy mẹ Pooh ơi, lần trước em cugnx bị khoé đâm, mưng mủ sưng to. Sợ đâu nên không tự cắt nổi. Ra bệnh viện thì người ta nói nhỏ, kệ, k cần thiết phải rạch. Em ra hàng nail, họ cắt xoẹt 1 cái, nhanh lắm, đau 1 tý tẹo thôi, sau đó khỏi luôn. Về sát trùng sau.
 • Thắc mắc là mẹ Pooh đang cho Dumbo bú ti mà bôi thuốc KS như vậy sợ có ảnh hưởng gì không?
 • Có loại KS cho mẹ đang cho con bú uống được mà, chẳng kém sữa tí nào cả.
 • Đúng là mấy vụ này, chỉ cần ra hàng nail, xoẹt 1 cái lần sau, mình cũng vừa bị như vậy và ko thể cắt được, phải ra hàng nail đấy. Sau đó về bôi oxy già vào để sát trùng. Khiếp lấy ra được cái khoé, nặn ra được cả mủ, xong là nhẹ cả người.
 • Hic, hồi đó em đang có bầu Na mà còn phải chích tuốc tê để cắt, sau đó còn phải uống KS vì sợ nhiễm trùng
  Càng nghĩ càng thương con gái ...
 • Em ơi lần sau có bị thì đến chỗ này nhé: Lương y Thắng số 247A/32 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, trị "chín mé" thì không hề đau và cũng không uống 1 viên thuốc nào, ngoài ra còn chữa rất nhiều bệnh như liệt dây thần kinh số 7, viêm xoang, liệt nữa người, tiểu đường, viêm gan siêu vi B,C, v...v.... bằng cách châm cứu, bấm huyệt và hơ ngãi cứu.
 • Các mẹ ơi, em sinh con được 5 tháng rồi và 3 tháng nay cũng có hiện tượng y như các mẹ tả ở đây, ngón cái chân phải của em cả 2 bên đều bị khóe cắm vào thịt, cứ đi là như dao đâm ý, toét máu ra. Chồng em cắt cho được 1 bên thì máu túa ra, rồi mưng mủ, đến lúc se se tưởng gần khỏi thì lại thấy đau và sưng lên. Bên còn lại, chồng em ko cắt đc, cứ đi hoặc chạm vào đâu là lại bị chảy máu. Em cứ tập tễnh suốt, các mẹ đã chữa khỏi được chỉ em cách nào hiệu nghiệm và ít đau đớn nhất nhé (em nhát lắm hu hu)!
 • Ngày trước mình cũng bị giống hết bạn. Sau bao lâu thăm hỏi, tìm cách xử lý, băn khoăn ko biết nên đi bác sĩ khoa nào hay chỉ ra hàng làm nail, cuối cùng: Ngâm chân nước muối ấm thật lâu, khi móng mềm ra, dùng kìm cắt móng cắt dần, dễ dàng vô cùng. Bạn thử xem nhé (à ngày trước đợt mình đau cũng mưng mủ suốt ngày phải dán cao tan hút mủ nữa đấy mà có ăn thua đâu)
 • Cảm ơn mẹ nó! Thế mẹ nó có biết chỗ nào bán kìm cắt móng tốt ko? Loại phổ biến tớ thấy cái phần lưỡi cắt của nó dày lắm, ko lách vào khóe móng được. Tớ mù tít về mấy cái dụng cụ cắt này, thấy có bạn pót bài từ trước nói là dùng dũa để lách vào được.
 • Hồi mình sinh xong cũng bị vậy. giờ nghĩ lại vẫn còn sợ. Anh xã bảo do béo quá nên thịt nó đùn ra bọc lấy móng .
 • Mình nghĩ lại nguyên nhân thì có lẽ là một phần do mình bị phù chân, một phần do bụng to ko tự cúi xuống cắt móng đc mà lại ko thích ra hàng nail, chồng thì chủ quan ko cắt cho vợ. Đến lúc đẻ xong, bị đau quá mới cắt thì đã muộn hu hu!
 • Hồi mình mang bầu cũng bị như vậy, lại còn tăng cân nhiều nữa nên bị phù, nhìn bàn chân to như chân voi, ngón cái thì sưng và mưng mủ. Hic, chồng mình muốn nặn mủ hộ mình nhưng mình sợ đau không cho làm và cứ để mặc kệ thế, cũng chẳng chữa cái gì cả. Đến trước ngày sinh vài hôm tự dưng khỏi hẳn, khỏi luôn cả phù nữa, bàn chân lại nhỏ và sạch như bình thường mặc dù lên bàn đẻ là tăng tròn 20 kg. Nhưng bây giờ con được 8 tháng thì mình lại bắt đầu bị lại, huhu, hôm nay vào topic này mình mới biết là rất nhiều người bị giống mình, mà mình thì nhát nhất trên đời, cái gì cũng sợ, nên định cứ để kệ cho nó khỏi. Lúc nào cũng phải đề phòng sợ người khác va phải thì đau điếng. Có tự khỏi được không các mẹ nhỉ, mình mới bị sưng 1 tí và cũng hơi có tí mủ?
 • Mình sinh xong cũng bị vậy, nghĩ lại lúc đó sợ thật, chẳng may mà ngón chân đá nhầm vào đâu thì đau chết thôi, đêm ngủ mà chồng hay con chạm vào cũng chết luôn. Tốt nhất là tự ngâm nước ấm rồi lấy kìm bấm dần dần.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1709 ngày trước
 • Vào đây mới biết nhiều mẹ cũng mắc chứng bệnh như mình. Lần trước, khi sinh xong mình cũng bị như vậy, phải vào viên E cắt đi một nửa móng chân. Giờ mình đang mang thai đứa thứ 2 lại bị sang chân khác. Đã 3 tháng nay rùi mà ko khỏi, nhưng mình sợ ko dám đi cắt như lần trước vì sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Mong mẹ nào đã chữa khỏi mà ko cần tiểu phẫu thì chia sê kinh nghiệm nhé. Mong tin của các mẹ lắm, vì chân mình hiện giờ rất đau, nhiều khi ko đi được giầy tất nữa, mà sắp mùa đông rùi. hu hu
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1709 ngày trước
 • Mon nó đang có bầu nên chắc là cố chịu đau rồi chứ không được dùng thuốc giảm đau. Mom nhớ giữ gìn vệ sinh chân thật sạch sẽ cẩn thận. Có thể ngâm chân với nước ấm. Sau 3-4 ngày ngâm chân với nước ấm, có thể dùng chiếc kéo nhỏ đã sát trùng cắt đi phần móng chân bị mọc vào trong một cách nhẹ nhàng và thận trọng. Giữ sạch sẽ và băng bó lại để ngăn ngừa cho móng không bị nhiễm trùng và tổn thương lần nữa có thể lấy ít bông thấm nước đặt ngay dưới móng để khỏi cắt vào thịt. Tiếp tục làm cho đến khi móng phát triển bình thường.