Bé thích nằm sấp khi ngủ
Bé thích nằm sấp khi ngủ
Bé thích nằm sấp khi ngủ

Bé thích nằm sấp khi ngủ (2723 lượt xem)
18 81

 • các me ui, con của em sao mà rất thích nằm sấp khi ngủ. Đôi khi bé tự xoay để ngủ. Nhưng khi kg tìm được tư hế thoải mái thì khóc, (nằm sấp, mắt nhắm và miệng thì há to để khóc). Kg biết các bé khac có như thế kg?
 • các me ui, con của em sao mà rất thích nằm sấp khi ngủ. Đôi khi bé tự xoay để ngủ. Nhưng khi kg tìm được tư hế thoải mái thì khóc, (nằm sấp, mắt nhắm và miệng thì há to để khóc). Kg biết các bé khac có như thế kg?
 • Xem 81 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: heotoc
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Bé nhà em cũng vậy. Đôi khi nằm vắt vẻo trên gối để ngủ, không thì khóc. Thường thì em để bé nằm một lúc ngủ say rồi lại lật bé lại, vì nằm sấp không tốt.
 • đến mình lớn rồi còn thích nằm sấp và nghiêng nữa là các bé ? nhưng dôi khi cảm thấy tức ngực , còn bé mà nằm thế quen thì không tốt đâu .
 • Ôi ... thế mà mẹ cháu đợt này cứ âm thầm lo lo là ... vì đọc thấy đó cũng là một biểu hiện của tự kỷ. Giờ thì an tâm rồi
 • Các mẹ có con thích nằm sấp ơi! Hãy kiếm cho bé chiếc gối ôm hơi dẹt một chút nhé để bé nằm sấp và ôm thì bé sẽ thích hơn đó và ko sợ bị ép ngực nhé.
  Chúc các bé của chúng ta hay ăn chóng nhớn.
 • Bé nhà mình cũng thế, khoảng 1 tháng nay tự nhiên chuyển sang nằm sấp mà chỉ tối ngủ mới thế chứ ban ngày thì lại không như vậy. Mẹ cứ lật lại là một lúc sau con lai chuyển nằm sấp vì hình như bé thấy thoải mái hơn thì phải. Lúc đầu mình cũng lo nhưng lên đây thấy nhiều bé như vậy nên cũng yên tâm hơn.
 • Em tưởng mỗi con em có thói quen xấu í (từ ngày bé đến giờ đấy). Hóa ra các mẹ cũng có con thế ạ. Em nghe nói trẻ nằm sấp khi ngủ là bị giun kim. Thế có đúng không các mẹ?
 • bé nhà em mấy tháng đầu ko vậy, chỉ từ khi bố cho nằm trên ngực bố ngủ thì mới sinh ra cái tật này. Bây giờ ko biết phải làm thế nào mới chữa được, cứ hơi tí là sấp, mẹ lật lại chỉ một tí lại sấp rồi mà cứ lật nhiều là dậy, khóc. Chán quá. Có mẹ nào có kinh nghiệm chữa cho bé chứng đó ko, mách em với.
 • Bé nhà mình cũng vậy. Đêm ngủ thỉnh thoảng cứ hay dậy vặn vẹo rồi xoay ngang xoay dọc và chuyển sang nằm sấp. Mình thì cứ lo hay là bé bị ngạt mũi nằm ngửa khó thờ nên bé chuyển sang nằm sấp.
 • Sao nhiều bé giống bé nhà mình thế nhỉ, bé nhà mình nằm như vậy từ nhỏ đấy, mẹ cũng lật con lại nhưng chẳng ăn thua, có lúc nằm như con cóc ý, cũng có lúc vắt vẻo trên gối. Mình thấy chả sao đâu, bé thấy thoải mái thì nằm thế thôi.
 • Chào các MẸ có con cùng cảnh ngộ như mình!!!
  Các Mẹ đừng lo lắng quá, trẻ nằm sấp ngủ thuờng ngủ ngon hơn những tư thế khác,vì vậy đừng nên sửa tư thế khác làm bé ngủ ko ngon giấc,các mẹ lưu ý nếu con mình còn nhỏ - duới 1tuổi thì nên sửa tư thế khác vì nhỏ quá bé nằm sắp khi ngủ mê quá có thể bé úp mặt xuống làm cho bé ngộp.Bé trên 1 tuổi đã ý thức đuợc và tự xoay trở tư thế ngủ của mình vì vậy khi các mẹ sửa tư thế khác các bé làm cho bé khó ngủ hơn, các bé ở tuổi này tự biết được nằm như thế nào để có giấc ngủ ngon vì thế các mẹ hãy để con mình tự do lựa chọn nhé, đa số các bé thích nhất là nằm sấp ý...Mình có người bạn ở Pháp cho biết:Các Mẹ thường xuyên cho con ngủ nằm sấp. Khi các bé bị bị bệnh(ho,viêm họng...) đàm nhớt trong họng có thể chảy ra trong khi nằm sấp ngủ (nằm ngửa ngủ thì ko chảy ra được còn làm cho bé sặc). Nếu các mẹ sợ con mình bị tức ngực thì hãy cho con nằm nệm ngủ.
  Nằm sấp ngủ ko phải là có giun kim đâu Mẹ ạ!!!
  Các bé có giun kim có biểu hiện như sau:
  Hay ngứa và gãi hậu môn và hay chổng mông lên trời (ko phải nằm sấp).
  Con mình thuờng xuyên mằm sấp ngủ,đuợc nằm sấp bé ngủ ngon lắm!
  Các Mẹ yên tâm nhé!!! Chúc các Bé ngon giấc, chúc các Mẹ hạnh phúc...
 • Con mình thuờng xuyên mằm sấp ngủ, đã thế thỉnh thoảng còn co chân lại và chổng cả mông lên nửa ...nhin cung thấy ghét lắm
 • Con nhà mình đợt trước cũng vậy nhưng ông ngoại cháu cứ ghé vào tai cháu nói là nằm sấp là ko tốt, tự nhiên dạo này thấy đỡ rùi các mẹ ạ. Mình đọc sách thấy nói là nằm sấp không tốt chút nào đâu các mẹ ạ, dễ dẫn đến hiện tượng đột tử ở trẻ em lắm.
 • con bé cháu mình nam nay 16 tuổi, vẫn nằm sấp như vậy từ khi sinh ra. Có điều chả thấy nó làm sao cả.Vẫn bình thường.
 • Hiện tuợng đột tử ở trẻ em khi nằm sấp ngủ chỉ xảy ra khi trẻ sơ sinh - dưới 1 tuổi thôi, vì lúc này trẻ chưa tự chủ được hành vi và tư thế ngủ của mình vì thế các mẹ có con ở độ tuổi này nên lưu ý nhé...Các Bé trên 1 tuổi nằm sấp ngủ ko sao đâu các Mẹ ạ :Battin ey: :Battin ey: :Battin ey:
 • @tngavn cám ơn chị nhé một sáng kiến hay.Bông nhà em cũng hay nằm sấp lắm
 • Con em được 21 tháng, từ 1 tuổi trở đi bé ngủ rất hay nằm sấp, chổng mông lên trời. Đêm em hay phải dậy để lật con nằm nghiêng nhưng được một lúc bé lại lật lại nằm sấp. Nhiều lúc bé cứ nằm tư thế như vậy và húc đầu vào gối, xoay lung tung cả. Không biết như vậy có sao không nhỉ? Có con chị nào ngủ như vậy không ạ vì em thấy nói ngủ nằm sấp đè tim xuống khó thở phải không ạ?
 • Ui,đứa nào cũng thế mẹ nó ah,chẳng sao đâu,đừng lo nhé!bé nhà mình còn đang ngủ,lồm cồm ngồi dậy nhưng vẫn ngủ cơ mà,chỉ khổ mẹ thôi,đêm phải dậy 3 lần xoay lại tư thế cho con là ít,hihi
 • con mìmh cũng thế, bé trai, được 24 tháng rồi. Mình hoặc là đặt con nằm lại, hoặc là ôm con thôi. Mỗi tội ôm con một lúc thì mỏi, mà như vậy bé nằm cũng không thoải mái nữa.
 • . Ui, cứ tưởng mỗi con mình vậy cho nó có tí khác người mà giờ lại nhiều bé thế cơ à? Nhưng mà con tớ cứ xoay lại là nàng lại hự hự rồi ... chổng mông tiếp. Nhiều lúc tức lắm vì mình mắt nhắm mắt mở vỗ vỗ tưởng vỗ vào mông con ai ngờ ... vỗ vào đầu nó. Mà nó cứ ngủ thế xong đêm dậy khóc toáng lên như thể mình bắt nó nằm sấp ấy, :mad: , xong lại hờn rồi ho rũ rượi. Xong rồi, lại ngủ tiếp như ko có chuyện gì xảy ra sau 30 phút ăn vạ, :mad: . 2 vợ chồng cứ đánh vật thế gần tháng nay rồi, tự dưng nó ngủ thế đấy nhé, kiểu chổng mông ấy. Trước kia chỉ nằm nghiêng hay nằm sấp thôi. Giờ chổng mông trông đểu lắm! Con tớ thì vừa tròn 1 tuổi được 1 tuần thôi. chán ghê! Chả biết bao giờ thì hết cái trò này nhỉ, nhiều lúc chỉ sợ nó ko thở được.
 • Bill nhà mình 15 tháng, dạo này cũng toàn ngủ sấp thôi, mà anh chàng nằm sấp vắt vẻo trên cái gối ôm nữa cơ , trông rất buồn cười, mình có sửa lại cho con thì một chút anh chàng lại lồm cồm bò lên cái gối ôm nên thôi kệ, khi nào mẹ phát hiện thì mẹ sửa lại, không thì con cứ nằm tư thế đó mà khò khò
 • Thôi,chị em mình sống chung với lũ vậy,chết cười với các con,có nhiều đêm dậy nhìn con mà 2 vợ chông cười lăn,hehe
 • Đọc bài của các mẹ mà em cười rũ rượi, tưởng chỉ có mỗi con mình bị, con em chỉ mới 3 tháng thôi ah! ngủ 1 lúc là thấy anh chàng lật sấp xuống rồi, có hôm nằm nghiêng, đè tím hết cả tay! Chẳng lẽ phải thức đêm để canh con ah...chắc em stress mất thôi
 • Hic, con nhà em ngủ chổng mông như thế hàng 2 tháng nay rồi.
  1 đêm em phải dậy không biét bao nhiêu lần chỉnh lại cho nó, sợ nó quay lung tung mà rơi ra khỏi giường cơ.
  Em tưởng mỗi con nhà em thế, thì ra không ít bé thích kiểu nằm này hi hi hi...
  Co mà cứ kệ nó thôi các chị ạ, hi vọng đến lúc chúng chán thì sẽ bỏ thôi. Hu hu, em cũng đang đợi con em bỏ tật chổng mông đây.
 • May quá, em cứ lo không biết có phải con bị khó chịu cái gì hay do triệu chứng gì đó. Đúng là nuôi con lo lắng thật, con hơi có triệu chứng khác khác là cuống lên rồi. Xì trét quá thể.
 • Em đây còn thích nằm sấp nữa là, hê hê. Hồi mang bầu và cho con bú là mệt nhất đấy, không được nằm sấp mà, khó chịu kinh . Hồi trước em có xem 1 bộ phim của Pháp, bà xơ mắng 1 bé gái : "Không được nằm sấp, nằm sấp là dụ dỗ quỷ dữ", chuyện đó làm chồng em trêu em nhiều lắm Em nghĩ chắc chả sao đâu, em xem nhiều phim thấy trẻ con nằm sấp nhiều lắm, kể cả vừa đẻ ra.
 • Nhóc 2 nhà mình chuyên gia nằm sấp chổng mông lên nhìn như con ếch mắc cười lắm, đến nay ku cậu đc 20tháng tuổi.
 • Ôi, hóa ra ko phải mỗi con mình có kiểu ngủ buồn cười như vậy.
  Bé nhà em 19 tháng rồi, cũng chả nhớ được bao lâu rồi từ khi nó ngủ chổng mông (chắc 2 tháng nay) buồn cười lắm. Nhưng chỉ xảy ra khi ngu đêm thôi chứ ngủ trưa thì ko thế. Mỗi đêm mẹ phải thức dậy mấy lần để đặt nó lại vị trí ban đầu. Nó chổng mông lên đầu húc lung tung, húc cả vào tường khóc rồi lại ngủ tiếp. Có lúc thì bò lổm nhổm nằm lên cả người bố mẹ, có lúc thì chui xuống chân giường. Mẹ mà ko kịp thời thức dậy đắp chăn cho nó là bị lạnh mặc dù mặc nhiều quần áo và có cả túi ngủ, nhưng lạnh như mấy hôm vừa rồi thì vẫn sợ. làm thế nào để bọn nó ko ngủ như thế bây giờ nhỉ? Cứ hôm nào cho nó nằm giữa là nó đạp cả vào mặt bố mẹ. Bố nó cáu mắng cả mẹ, bắt cho nằm ngoài ko thì lão mất ngủ. Hihihihi...cuối cùng chỉ có mẹ là chịu trận mà ko dám kêu ai. Khổ quá các bác ạ!!!!
 • Hic hic, tưởng mỗi con mình có kiểu ngủ như ếch con vậy. Có hôm hai VC nhìn nó ngủ mà lăn ra cười, bố thì bảo kệ nó, nó thấy thoải mái thì mới nằm thế, mẹ thì sợ con mỏi xoay lại lúc sau lại thấy chổng mông lên. Trẻ con ngộ nghĩnh đáng yêu quá !
 • @embekem Ơ buồn cười bọn trẻ con nhỉ, theo mình biết thì có 3 nguyên nhân khiến bọn trẻ năm sấp, chổng mông lên:
  - Bé có giun kim
  - Bé bị ngạt mũi nên nằm sấp cho dễ thở
  - Bé có thói quen nằm sấp
  Nhà mình tẩy giun định kỳ cho bé 6 tháng 1 lần (kể từ khi bé tròn 2 tuổi) nên nguyên nhân đầu bỏ qua.
  Vụ tịt mũi/ngạt mũi thì cũng co, nhất là mùa lạnh này, nhưng tùy từng hôm (tại vì hôm nào rét quá bật điều hòa hoặc quạt sưởi, mũi nó cũng bị khô).
  Có những hôm chẳng ngạt mũi cũng thấy chúng nó nằm sấp, thế thì chắc do cô cậu tấy nằm thế thoải mái hơn nhỉ
 • Giống nhà mình, Cu tý nằm sấp xong lại chổng mông lên, thành ra đêm vẫn đóng bỉm mà thỉnh thoảng vẫn bị ướt quần vì nước tiểu chảy xuống do ông con nằm sấp, chán quá đi
 • tom nhà mình 22 tháng cũng chuyên nằm sấp, chổng cái mông lên mẹ mà lật người lại là khóc la um lên!
 • Bé con bạn gái mình cũng ngủ chổng mông như vậy mà đã gần hai tuổi rồi đấy. Nguyên nhân là vi nàng đái dầm, bị ướt mông thế là nàng chuyển sang tư thế ngủ sấp, chổng mông lên để tránh ướt hì hì... buồn cười quá đi mất, mình bảo bạn đóng bỉm khi đi ngủ cho cháu thế là hết ngay.
 • Lại gặp người cùng cảnh ngộ rồi.. Bé nhà mình hơn 2 tuổi rồi gần đây hay ngủ nằm sấp rồi chổng mông lên. Me chồng mình bảo có khi bé bị giun kim nhưng bé mới tẩy giun và vạch đít bé ra xem cũng không thấy gì. Đang đỉnh hỏi các bác thì lại thấy nhiều người cùng cảnh nên cũng yên tâm không lo lắng nữa. Mấy hôm nay lại không thấy ngủ chổng mông nữa đúng là mẹ thì lúc nào cũng lo lắng cho các con khổ ghê.
 • Bé nào cũng có giai đoạn như thế đấy bạn ạ, đến khi lớn bé sẽ hết.
 • Bé nhà mình cũng hơn 2 tuổi, chuyên nằm ngủ kiểu con ếch từ lúc 1 tuổi. Lúc đầu mình cũng chịu khó lật bé lại nhưng chỉ được một lúc thôi, bé lại trở về tư thế này. Cũng sợ có vấn đề gì. Hôm nay đọc thấy nhiều bé khác cũng thế. Yên tâm hơn.
 • Bé nhà mình cũng thế. Lại còn trèo lên người bố mẹ nằm ngủ nữa cơ.
 • @hoainguyen Ko sao đâu chị,con em cũng vậy nè,cứ thấy nó chuyển sang cái tư thế kiểu đó là biết đang ngủ rất say.
 • 3 đứa nhóc nhà mình đều ngủ nằm sấp hết nè, cứ bị bà ngoại mắng ngủ mà nằm sấp thì nhà nghèo, cha mẹ làm ăn không khá được ?! Chẳng hiểu sao cả 3 đứa đều y hệt vậy. Bé gái lớn 5t thì đầu hôm ngủ chỉ nằm cho vui thôi, đến nửa đêm chuyển đổi tư thế. Còn thằng út đầu hôm nằm ngửa, hoặc nghiêng, đến nửa đêm tỉnh dậy thì lúc nào cũng thấy nó nằm sấp hết. Cứ hễ đêm nào như vậy thì mình lật ngửa cho nó nằm thằng lại và OK nó cũng chịu ngủ yên đến sáng.
 • Con em cũng thế. Đêm cứ bò gối đầu lên mặt mẹ để ngủ. xoay xở lung tung cả. Em sợ cháu bị thiếu canxi.
 • Con em cũng thế các bác ạ. Từ hồi cháu nó biết lẫy cơ đấy (3,5 tháng). Hồi đầu em cũng "hãi" lắm , chỉ sợ cháu nó không biết đường nghiên đầu sang 1 bên, ngộ nhỡ ngạt thở thì chết. Vậy mà trộm vía, cháu nó cũng biết đường các bác ạ (hơ hơ, chắc là theo bản năng thôi mà).
  Đã nhiều lần em cố sửa cho cháu cái tật này nhưng đều không thành công. Và cho tới nay, cháu đã hơn 1 tuổi nhưng em vẫn thấy ok vì hình như cháu cảm thấy thoải mái và yên tâm hơn khi nằm sấp ngủ. Vậy nên các mẹ cứ yên tâm, các bé sẽ tự lựa chọn cho mình cách ngủ ưa thích nhất.
 • @tamnt07 Không hẳn là do bé bị ướt mông đâu, con nhà mình cũng đóng bỉm suốt mà bé vẫn nằm sấp và chổng mông lên đấy.Có lẽ là do các bé thích nằm thế thôi.Hôm nào cứ để bé nằm sấp là ngủ được lâu hơn
 • Con mình 4t rùi mà còn nằm chổng mông như vậy nữa đó :d , khi nào muốn ngủ là thấy nằm chổng mổng lên :d
 • Đúng là vào đây gặp nhiều bé giống con mình thật. Cứ tưởng con mình đặc biệt

  Con gái mình khi ngủ say cũng nằm sắp, chổng mông. Trong khi thằng anh lại lăn vòng vòng cả đêm.
 • Các mẹ đừng lo lắng gì cả. Nằm sấp có nhiều cái lợi lắm, nhất là về mặt hình thể. Mặt thon, đầu dài, chân thẳng...
  Con gái mình giờ 6 tuổi, mặt trái xoan và chân thẳng nhất lớp. Mình rất khoái về thành quả này (cho bé nằm sấp ngày khi ở bệnh viện về)
 • Hôm nọ mình đi làm về sớm, vừa bước vào nhà trẻ thì bất chợt phải bật cười, vì nhìn thấy hai thằng chú tiểu đều nằm chổng mông lên trời... mình ra hiệu cho cô giáo sửa chúng lại nhưng Cô bảo nó mới vừa ngủ thôi...

  Trẻ nằm sấp ngủ thỉnh thoảng thì OK, chứ cả đêm hoặc lâu quá thì phải đổi tư thế, nếu không chỉ e Bé bị nằm ép tim hoặc khó thở thì không tốt lắm.
 • Ối giời con gái mình cũng ngủ chổng mông tầm gần tháng nay rồi (hiện cô nàng hơn 21 tháng), mình cũng chịu khó lật con nằm nghiêng nhưng chỉ được mấy phút là lại tự xoay đánh vèo một cái. Còn khoản đạp vào mặt ba mẹ là chuyện thường ngày ở huyện. Vừa đau vừa buồn cười.
  Mình thấy là lúc nằm sấp tay bé hay bị vặn chéo, các mẹ nhớ xoay tay con lại theo tư thế tự nhiên nhé. Định lò dò vào đây tìm hiểu xem có phải dấu hiệu bệnh lý hay có gì nguy hiểm không, thế này cũng thấy yên tâm rồi...
 • Ôi giời, tưởng chuyện gì. Con của mẹ tớ (là tớ ;-) ) ngủ sấp từ bé đến giờ đây này. Có sao đâu. Lúc "hứng chí" còn giơ cả chân, đoạn từ gối đến bàn chân lên nữa cơ.
 • Tôi m]í làm mẹ lần đầu còm rất nhièu bỡ ngỡ. rất cám ơn trang web trẻ thơ đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin và kinh nghiệm cần thiết, xin cào các thành viên của trang web.
  Con mình lúc ngủ rất hay mơ và xoay lung tung, thường đạp chăn ra lúc nào cũng lo con bị lanh
 • Tôi m]í làm mẹ lần đầu còm rất nhièu bỡ ngỡ. rất cám ơn trang web trẻ thơ đã cung cấp cho tôi rất nhiều thông tin và kinh nghiệm cần thiết, xin cào các thành viên của trang web.
  Con mình lúc ngủ rất hay mơ và xoay lung tung, thường đạp chăn ra lúc nào cũng lo con bị lanh, còn con nằm sấp là chuyện bình thường
 • Chào các bạn, mình mở topic mới này muốn hỏi các mẹ việc này, con mình ngủ rất hay nằm sấp, cứ lật cháu nằm lại thì cháu lại khóc và một lúc lại thấy trở lại như trước, nhiều khi không muốn cháu thức giấc và khóc mình cứ để con nằm như thế nhưng cũng hơi lo là không biết nằm sấp nhiều có bị sao ko? cháu nhà mình đựoc 7 tháng
 • chào bạn, mình cũng có bé được 22 thágn rồi mà lúc đi ngủ vẫn thích nằm ở tư thế nằm sấp. mỗi lần bé chuyển tư thế nằm sấp mình đều phải nói: Mẹ không thích con nằm sấp đâu, thế là bé lại chuyển sang nằm nghiêng. Từ nhỏ bé đã thế rồi, mình có hỏi mấy người có con nhỏ đều nói con họ cũng có giai đoạn như vậy. Thế nên mình nghĩ chắc các bé nằm ngủ ở tư thế đó giống như nằm trong bụng mẹ, được ôm mẹ ấy, với lại xem ảnh chụp các bé trên mạng thấy cũng hay chụp ở tư thế đó, trông rất đáng yêu. Mình nghĩ chắc không có vấn đề gì. Không biết mẹ nào có cách giải thích nào khác không?
 • Bé nhà mình thích nằm sấp ngủ lắm. Bây giờ bé gần 3 tuổi mà vẫn hay nằm tư thế đó. Hồi trước mình hay lật bé lại nhưng có lần đọc trên mạng nói rằng khi bé đã lớn một chút, biết lẫy, biết bò thì cứ để bé nằm theo tư thế bé thích. Thế là bây giờ mình chỉ để ý xem bé có bị cái gì che mũi, miệng trong lúc nằm ngủ không thôi, còn thì không can thiệp. Nhiều lần mình lật bé lại thì bé lại xoay người nằm sấp trở lại luôn.
 • Ùi, bé nhà mình cũng thế đó, thỉnh thoảng mình cũng lật nó lại nhưng khi nào ngủ quên thì thôi. Nhớ hôm trước có đọc bài của bác luongtam trả lời nếu nằm sấp nhưng ko bị úp mặt xuống giường che mũi thì cũng chẳng việc gì lật đi, lật lại làm mất giấc ngủ của con. Có điều nhìn nó ngủ sấp cũng thương thật ý, cứ sợ ngủ thế lại mệt
 • Bé nhà em thì lại nằm theo kiểu như các mẹ đi lễ chùa hay quỳ ý, bé nằm sấp và co hai chân lên như là đang quỳ ( Thương lắm ạ) em có đem bé tới bác sỹ vì bà ngoại bảo nằm như thế là bị giun nhưng bác sỹ bảo ko có vấn đề j hết nhiều bé thích nằm vậy khi nào bé lớn sẽ hết các mẹ yên tâm đi nhá.
 • Cháu chị được 7 tháng mà nằm sấp thì giống hệt con em rùi
  em cũng hỏi bác sỹ nhưng bác sỹ bảo không sao đâu chi đừng lo
 • Không sao đâu bạn ơi. Bé lớn nhà mình hồi 7 tháng cũng ngủ nằm sấp, mãi gần 1 tuổi mới nằm ngửa để ngủ. Bé dễ chịu với tư thế nằm sấp, ngủ sâu và ngon giấc thì không việc gì mình phải xoay trở cả. Nếu bé khó chịu, bé sẽ tự đổi tư thế. Ngay cả người lớn mình cũng vậy mà, cũng nghiêng phải nghiêng trái đấy thôi.

  À, mình có nghe cũng nhiều nhiều người nói, là bé nào ngủ nằm sấp thường thông minh. Thông tin vui thôi, chia sẻ cùng các mẹ nhé.
 • Có chuyện đấy các bạn ạ. Đọc về thông tin này lâu rồi, thấy nói rằng trẻ ngủ nằm sấp có nguy cơ đột tử cao hơn trẻ ngủ nằm ngửa. Có thể cho bé nằm sấp 1 lúc (thời gian bắt đầu giấc ngủ), sau đó nên xoay ng bé lại để nằm ngửa. Thỉnh thoảng cũng nên chủ động cho con ngủ ở tư thế nằm sấp, tốt cho tuần hoàn chi đó. Con nhà mình cũng thích nằm sấp ngủ.
  http://www.ykhoanet.com/yhocphothong...oa/11_0020.htm
 • Bé nhà mình kể từ khi biết lẫy (3 tháng 4 ngày) là tự động lật sấp để ngủ. Lúc đầu mình cũng hoảng lắm, sáng dậy thấy con nằm sấp ngủ ngon lành lại vội lật ngửa nó ra cho đỡ "tức ngực" nhưng bây giờ nó không chịu nữa. Nếu nằm ngửa thì nó chỉ ngủ được 45 phút. Mình không quen nằm sấp mà thấy con nằm sấp như vậy cứ không an tâm.
 • Bé nhà mình khi biết lật cũng thích nằm sấp, nhưng vì sợ nằm như vậy khó thở nên mình thường lật bé lại và kê gối ôm ở hai bên và dưới khuỷu chân cho bé. Nếu bé muốn lật úp cũng khó. Giờ bé được gần 2 tuổi vấn hay nằm nghiêng và ôm gối ôm giống như con tôm vậy. Khi mình còn tỉnh thì lật bé lại kê chân lên gối ôm để bé nằm ngữa vẫn tốt hơn.
 • Mình nghĩ chẳng sao cả. Bình thường đón con đi học mình thấy lớp học của con đứa nào đứa đấy nằm ngủ sấp như con sâu đo, cả chục đứa mỗi đứa một đệm nằm nhìn yêu hết biết.
  Con mình ở nhà thì nằm ngửa nhưng thỉnh thoàng mình bảo con giả vờ ngủ đi nào, nó nằm sấp xuống rồi tự tay vỗ mông, hoá ra ở trường cô giáo hay dỗ ngủ tụi nó bằng cách vỗ vỗ, chắc vỗ vào mông là sướng nhất. Mình nghĩ ngủ sấp chẳng sao đâu, vì mình ko đang ở NN mà bên này thì họ chặt chẽ lắm nên cái gì ko tốt cho trẻ con họ sẽ ko làm đâu.
 • Tớ nghĩ là k sao, vì con tớ thích nằm sấp từ lúc biết lật đến giờ (25 tháng). Mẹ vật ngửa ra chỉ được một lát là úp sấp như cũ. Các mẹ cần chú ý ko để đồ vật cạnh bé (gối, áo, túi nilon...) sợ bé úp mặt vào gây ngạt.
 • Nhìn bé ngủ yêu quá!
  Bé nhà mình từ khi đẻ tới nay đã gần 4 tuổi rồi.Lúc nào ngủ cũng trong tư thế nằm sấp.Bố mẹ lật lại thì chỉ nằm được một lúc rồi thay đổi quay về nằm sấp như cũ .tham khảo nhiều nơi thấy họ nói tại bé thấy nằm trong tư thế đó bé cảm thấy dễ chịu .Không ảnh hưởng gì .Còn người lớn mà nằm vậy thì tức ngực khó thở lắm .
  Về tính cách thì mình thấy bé rất cá tính và bướng bỉnh đó.
 • Em đang định lập topic để hỏi các mẹ vấn đề này thì lại thấy ở đây có. Bông nhà em còn 1 tuần nữa là được 5 tháng, Mấy hôm nay bé thích lật nên trước khi đi ngủ đòi ti, ti xong chổng mông lại với mẹ(hĩ buồn quá), rồi lật úp lê ra mép giường sát tường để vừa úp mặt xuống ngủ vừa ôm cái thành giường để ngủ, lật bé lên là không chịu cứ đặt xuống là lại làm thế rồi tự ngủ. Các bác xem phải làm sao bây giờ.
  Ah mà cho em hỏi cái vụ cắn ti làm sao để cho bé không cắn ti nữa bây giờ, chứ em cứ đau điếng người mỗi khi bé cắn ti rồi kéo dài ti mẹ ra.
 • bé nhà em cũng hay nằm sấp khi ngủ. nhưng em toàn phải lật bé lại để bé nằm ngửa mà thui. vì em dọc ở đâu đó thấy thông tin không nên để trẻ nằm sấp khi ngủ nên khi bé nhà em nằm sấp được 1 lát là em lật ngửa bé lại, bé kêu la om sòm nhưng em lại ôm dỗ dỗ 1 lúc thì bé ngủ tiếp. sau dó bé nằm ngửa. nhiều khi đêm giật mình dậy ,thấy bé nằm sấp lại phải lật bé ngược lại. không bít sau này các bé có đổi tư thế nằm ngủ không các mẹ nhỉ.
 • Con nhà mình toàn nằm sấp ngủ. Lật lên là ngọ nguậy không ngủ yên. Khi còn nhỏ bác sỹ khuyên không nên cho trẻ nằm nghiêng, sấp khi ngủ nhưng bây giờ con có thể tự thay đổi tư thế khi ngủ thì không nên lo lắng quá. Thật ra thì ngủ sấp cũng thích đấy chứ. Nhiều hôm thức dậy thấy cả nhà cùng nằm sấp ngủ.
 • thực ra ở bên nước ngoài người ta lại nói cho bé nằm sấp tốt ??? chẳng hiểu sao cả.
 • con bé nhà em được gần 3 tuổi, cũng thường xuyên nằm sấp, ngày còn trong bụng, lần nào đi siêu âm cũng chỉ thấy chổng mông lên, bây giờ ra ngoài thì cũng toàn thế. Em thấy chẳng sao cả. KO ảnh hưởng gì đâu ạ
 • bé nhà mình được 16 tháng cũng toàn ngủ nằm sấp thôi, ko biết có sao ko nhỉ? Cứ đặt nó nằm nghiêng thì nửa đêm dậy lại thấy nó nằm sấp rồi.
 • hihi hôm nay mới đọc được bài này biết nhiều bé cùng ngủ nằm sấp như bé nhà mình. Vậy thì mình cũng yên tâm phần nào rùi.
 • Nhóc nhà mình 24 tháng đến nơi mà lúc ngủ cũng toàn nằm sấp thôi. Lật cậu lại cho nằm ngửa là cu cậu khóc ầm ĩ, nhất quyết phải nằm sấp mới chịu ngủ tiếp. Thế nhưng đến gần sáng là tự cu cậu lại lật lại nằm ngửa. Hồi đầu mình cũng lo như thế là ko tốt. Hoặc là biểu hiện của bệnh gì đó. Nhưng thấy con vẫn ngoan, ăn tốt, ngủ khỏe, phát triển bình thường (thậm chí về mặt ngôn ngữ còn phát triển vượt bậc) nên bây giờ cũng thấy yên tâm.
 • Bé nhà em thì từ hồi sinh ra đã toàn nằm sấp thôi. Bé sinh non nên các bác sĩ toàn khuyên cho bé nằm sấp trên ngực mẹ theo kiểu Kanguroo nên giờ thành quen. Nhưng em cứ toàn chờ đến khi bé ngủ thật say lại xoay cho bé nằm nghiêng. Bé nhà em ngủ cứ xoay tư thế liên tục nên nhiều khi ngủ dậy lại thấy con nằm sấp rồi
 • Chào các bà mẹ,

  Bé nhà mình thì năm nay 10 tuổi, cũng nằm sấp khi ngủ nhưng ngoài phần là do bé thích thì mình lại chủ động cho bé .

  Hồi mới đầu đọc được 1 quyển sách của một tác giá Nhật phân tích sự khác nhau giữa bé ta và bé tây. Đại loại là cổ vũ cho việc nằm sấp:

  1. Đầu tròn vì phải quay về một bên

  2. Ngực nở vì thở cơ ngực hoạt động nhiều hơn

  3. Mông cong vì nằm ngửa bẹt mông

  4. Chân thẳng vì tư thế đó phù hợp

  Tóm lại, tác giá này so sánh đối chiếu giữa cách đặt con nằm của người phương Đông và phương Tây và cho rằng hình thể bọn Tây khác chúng ta là do đặt con nằm sấp từ bé.

  Đấy là lý do mình đặt con nằm sấp.

  Bây giờ 10 tuổi rồi, thấy đầu thuôn dài không bẹt. Còn các mục về ngực, mông, chân ( toàn những thứ hay ho nhỉ ) thì chờ nó dậy thì đã, các mẹ chịu khó mấy năm nữa mình lại vào báo cáo tiếp.


  Đang có bé thứ 2, lại cho nằm sấp tiếp.

  Còn sách Tây, một số sách lại khuyến khích cho bé nằm ngửa, lý do vì sợ đột tử do bị úp mặt xuống gối,

  Nhưng lưu ý là bọn Tây con thường ngủ khác phòng bố mẹ nên theo dõi không kỹ. Con Việt thì toàn ngủ cùng giường, nó mà ọ oẹ thì cả nhà cùng dậy.
 • @abs2003 Cách đây khoảng chục năm thì người ta thấy bé nằm sấp ngủ ngon hơn và đỡ trào ngược hơn nên BS ở nước ngoài khuyên nên cho bé nằm sấp. Tuy nhiên sau đó nhiều bé tử vong trong khi ngủ mà người ta giải thích là bé bị hội chứng ngưng thở lúc ngủ do nằm sấp và nhiều lý do nữa. Hội chứng này gặp nhiều ở bé dưới 1 tuổi đặc biệt là bé dưới 6 tháng, từ đó BS khuyên rằng:
  - Đối với bé dưới 6 tháng tuyệt đối cho nằm ngửa, đặt vào giường ngửa, nếu bé có lật sấp thì cũng nên lật ngửa lại
  - bé 6-12 tháng khi đặt vào đặt ngửa, nếu bé lật sấp thì cũng chấp nhận nằm sấp nhưng nên theo dõi
  - bé trên 1 tuổi có thể hay đổi tư thế tuỳ thích thì cũng không quan trọng sấp ngửa nữa, nhưng cũng nên đặt bé nằm ngửa

  Đây là tt mình thấy ở web babycenter.com và một vài trang web nữa
 • @milomila Cảm ơn chị vì những thông tin bổ ích! Bé nhà em ngủ nằm sấp không à!
 • Em từ bé đến lớn toàn thích nằm sấp thôi. Mấy anh chị em bên nội cũng đều như thế cả
 • À, em bổ sung là tất cả mấy chị em đều phát triển bình thường, không ai bị bẹp đầu cả hihi. Em thấy cái chính là đảm bảo không để bé úp mặt dễ ngạt thở thôi, chứ nằm sấp cũng không vấn đề gì.
  Cá nhân em thì nằm sấp là thoải mái nhất.
 • Con nhà mình từ bé cũng thích nằm sấp khi ngủ, giờ 2.5 tuổi con vẫn thế! Mình thì cũng không tìm hiểu kỹ lắm về vấn đề này, nhưng mình lại có suy nghĩ, nếu tự bản thân con không thích nằm sấp thì có bắt con cũng không đc. Chắc chúng phải thấy thật thoải mái khi nằm úp thì chúng mới duy trì đc lâu thế! Ông bà nội bé hay mắng mình để nó nằm sấp nên bị quen. Hic!
 • @milomila Em nghĩ họ cũng cứ cẩn thận nhắc nhở mọi người đấy thôi, chứ thực tình đột tử ở trẻ nhỏ đến giờ vẫn là ẩn số trong y học mà!
 • @tabalo Hihi, nghe mẹ nó nói mình có ngay suy nghĩ là sẽ cho cô con gái nhỏ nằm sấp ngay, mấy bộ phận mà mẹ nó nói sẽ phát triển tốt nhờ nằm sấp ý. Bé giờ cũng qua 6 tháng rồi, cho nằm sấp để mai sau đỡ tốn xiên thẩm mỹ, hii. Cu đầu nhà mình nằm sấp đầu cũng không bẹt, chân thẳng, đít cong, nhưng mình cũng không hiểu do gien hay do nằm sấp nữa.
 • @thaomeomeo Hiện nay người ta cũng chưa tìm hết được nguyên nhân của đột tử ở trẻ dưới một tuổi. Nhưng người ta chứng mình được mối quan hệ có ý nghĩa thống kê giữa đột tử và việc nằm sấp. Vì thế việc không nên nằm sấp ở trẻ nhỏ đã được đưa vào textbook của giáo trình dạy y. Mình nghĩ chúng ta nên tôn trọng và tham khảo
 • Bé nhà mình ngày trước cũng cắn ti mẹ. Mỗi lần như thế mình thường đưa ngón tay út (nhớ là ngón tay phải sạch đấy) vào miệng bé để bé không nghiến sâu thêm, rồi kéo đầu ti ra, sau đó mới rút ngón tay ra. Mình nói to với bé là "mẹ không đồng ý". Phải tỏ thái độ cho bé hiểu là mình không đồng tình bằng lời nói và hành động. Bé biết hết đấy bạn ạ. Dần dần bé sẽ hiểu là nếu cắn mẹ thì sẽ không được ti nữa. Bé nhà mình bỏ được thói quen cắn ti mẹ đấy. Không biết có ảnh hưởng gì không nhưng khi lớn hơn bé nhà mình cũng không cắn bạn hoặc cắn người khác.