Cái giá cho sự thành công là gì ?
Cái giá cho sự thành công là gì ?
Cái giá cho sự thành công là gì ?

Cái giá cho sự thành công là gì ? (1307 lượt xem)
3 27

 • mọi người từng trải cho em hỏi chồng các mẹ để có được sự thành công đã phải đánh đổi những gì về thời gian , công sức .... và những thứ đánh đổi khác , và các mẹ có thực sự hạnh phúc khi chông các mẹ thành công không, vì em thường thấy các mẹ la là chông đi làm cả ngày mà không chịu quan tâm he he , rất mong các mẹ chia sẽ
 • mọi người từng trải cho em hỏi chồng các mẹ để có được sự thành công đã phải đánh đổi những gì về thời gian , công sức .... và những thứ đánh đổi khác , và các mẹ có thực sự hạnh phúc khi chông các mẹ thành công không, vì em thường thấy các mẹ la là chông đi làm cả ngày mà không chịu quan tâm he he , rất mong các mẹ chia sẽ
 • Xem 27 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: nothinglove1
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Hạnh phúc hay không là do mình, mình sinh ra được khoẻ mạnh, có chồng con bên cạnh là sung sướng hơn khối người khác rùi. Người có chồng không lãng mạn, ít nói thì chê chồng khô cứng, không quan tâm vợ con. Người có chồng tặng hoa tặng quà, nói lời yêu đương thì bảo sến quá, giống đàn bà... Chồng thất nghiệp ở nhà thì bảo ăn bám, chồng làm ra nhiều tiền thì bảo chỉ biết đưa tiền, không quan tâm đến cái khác.v...v...Nói chung là muốn có một người chồng hoàn mỹ thì chắc lấy mười chồng, ngược lại muốn lấy người vợ hoàn mỹ thì lấy mười vợ.
 • Chuẩn không cần chỉnh
  Nếu ai cũng nghĩ được như thế này thì chắc công ty THAN sập tiệm mất thôi !
 • @nothinglove1 Tuỳ từng người, có người coi đó là hạnh phúc nhưng có người ko coi đó là hạnh phúc, thành công trên lĩnh vực nào cũng có cái giá của nó.
 • Nhất trí với bạn. Mình cho rằng hạnh phúc chỉ có với người biết thế nào là vừa đủ. chứ còn không biết thế nào là đủ thì hay được voi đòi tiên, đứng núi này trông núi nọ lắm. Chả là mấy bà ở cơ quan mình hay chê chồng, mình chưa chồng con gì mà nghe phát ớn, chả muốn lấy chồng nữa. Nói vậy thui, vẫn muốn lắm vẫn chưa ai dước đây.
 • Người đàn bà nào cũng luôn cần có 2 người đàn ông trên đời : 1 người dùng để làm chồng, 1 người dùng để so sánh với chồng.
  Trên đời mọi thứ đều có cái giá của nó, ko phải chỉ có thành công.
 • Chưa thành công nên chưa phải trả giá.
 • Cái giá của THành công là sự thành công
 • Chưa biết thành công nó ra cái u tê gì mà hỏi giá cả gì ở đây nhở :Nottalkin:
 • @nothinglove1 Mõi người trả giá cho sự thành công là khác nhau. Thời gian, công sức, tiền bạc có khi cả nước mắt và sự mệt mỏi chán nản .... Đơn giản nhất đó là các buổi tối ngồi chờ bên mâm cơm lạnh ngắt, con cái ốm đau một mình vợ chăm sóc, là những đêm đông cô đơn dài đằng dặc ko có chồng ở bên, là những giọt nước mắt tủi thân,đôi khi là những chán nản ê chề, cả những ghen tị với bạn bè khi lúc nào cũng có chồng ở bên... nhiều khi chán nản chỉ muốn tung hê hết để sống một cuộc sống bình thường thôi...Nhưng ngược lại thì thấy quý giá vô cùng là hạnh phúc vô bờ bến khi một tuần chồng rảnh có một buổi tối thôi vợ chồng con cái quây quần, hạnh phúc đến rơi nước mắt khi thấy con cái quấn lấy bố ...Lúc đó mới thấy cái gọi là " thành công" chỉ là phù du . Nhưng cuộc sống mà cái gì cũng có giá của nó nếu đã là vợ muốn chồng thành công thì đành phải chịu đựng thôi đó cũng là "đánh đổi" cho sự thành công của chồng hay của chính các bà vợ.
  Thế mới nói vui các bà vợ thì cái gì cũng có thể nói được. Khi chồng ko kiếm ra tiền ko có địa vị suốt ngày ở nhà thì các bà la "ông biến đi cho khuất mắt tôi" nhưng khi các ông có chút địa vị, có chút tiền nhưng ngược lại đi suốt ngày thì các bà lại la: " tôi ko cần gì hết chỉ cần ông có mặt ở nhà cho tôi nhờ" he he mâu thuẫn ko ?
 • Sự thành công cùng chông chênh lắm, ngoài cái giá phải trả là những hi sinh ban đầu, mỗi người hi sinh một kiểu thì còn phải trả một cái giá thứ hai là PHẢI CỐ MÀ GIỮ ĐƯỢC CÁI SỰ THÀNH CÔNG đó! Nên, suy cho cùng, thành công cũng là một thứ cảm giác như đang phi trên lưng một con ngựa, có khi chán cũng chẳng xuống được trừ khi con ngựa nó tự dừng
 • @nothinglove1 Nếu ngồi đếm những người có chồng thành công (rực rỡ về sự nghiệp) cả nam lẫn nữ xem có mấy ai hạnh phúc không thì mình thấy quá ít. Cái giá phải trả thứ nhất là thời gian lẽ ra phải dành cho gia đình thì họ lại dùng vào công việc. Thời gian có khi là nhàn rỗi ở nhà đấy đơn giản chỉ là bữa cơm thường, ngồi nói chuyện phiếm và chơi với con cái. Nhưng những thứ tưởng đơn giản ấy làm vợ chồng gần gũi hơn, hiểu được nhau. Thiếu gì cặp vợ chồng, sau mấy năm bôn ba làm ăn, chẳng còn hiểu được nhau, nói chuyện với nhau như hai người lạc lõng... Và đếm đi đếm lại thì hầu hết những cặp li dị lại thường làm ra tiền, hoặc chán vợ chán chồng, hoặc có bồ bịch bị đối tác bỏ. Cùng với việc làm ăn thì cái giá phải trả là cạm bẫy, bẫy tiền, bẫy tình đều có.

  Thế nên là phụ nữ chỉ mong đủ ăn đủ mặc, con cái học hành tử tế, chồng có công việc đàng hoàng để đừng lêu lổng hoặc tự ti, tối về cơm nhà mặc chiều có bia bọt tí chút. Mình sợ nhất chồng doanh nhân này nọ, vì cũng từng tiếp xúc với nhiều doanh nhân rồi. Về mặt phát triển đất nước thì không dám bàn, nhưng về chuyện phức tạp cho xã hội thì cũng không phải là nhỏ. Sợ lắm!
 • Mẹ Cúnkin nói đúng thế chứ. Ủng hộ nhé!
 • Cái giá của thành công chắc là tuổi trẻ
 • UH, Cái giá của thành công là gì nhỉ?
  Có lẽ thành công trong công tác ko còn là điều quan trọng nữa.
  Cố bao năm để có dc những điều nhiều người mơ ước, để rồi có lúc nhìn lại thấy nó thật vô vị. Tiền chỉ cần đủ tiêu là dc. Bằng cấp ko đánh giá con người.
  Chỉ có con cháu chúng ta lưu danh ta muôn đời .
 • Thành công thì trừu tượng lắm ! Nếu ta thành công trong 1 lãnh vực nào đó thì nhất định ta phải đánh đổi một thứ gì đó trong cuộc đời , vì trên đời này luôn có luật bù trừ . Không ai cho không mình cái gì cả !
  Nếu nói thành công toàn diện , thì hầu như không có , ngay cả khi ta chết đi cũng chưa chắc đã thành công !
  Chuyện riêng của mình là thế này :
  Mình ra đời làm ăn , mướn mặt bằng để mở xưởng mộc . Công việc thuận lợi mối lái đang phát triển , thợ thuyền cuộc sống sung túc . Mình chợt tỉnh giấc khi thấy vợ con bơ vơ như những kẻ lạc đường ! mình lo buồn không biết phải làm sao ! được sự nghiệp thì mất gia đình và ngược lại ! Mình chỉ biết cầu nguyện xin Bề Trên soi sáng trí khôn cho mình tìm ra đáp số cuộc đời ! Không biết do trùng hợp hay ngẫu nhiên mà mối lái mất sạch sẽ !!! 1 mối bị bệnh chết (dẹp tiệm) , 1 mối bị tai nạn xe , liệt hết nửa người (dẹp tiệm) , 1 mối chán nản vì hàng ế (dẹp tiệm) , 1 mối đi nước ngoài diện ODP (dẹp tiệm) , 1 mối chuyển nghề buôn bán thứ khác (dẹp tiệm) , 1 mối dẹp tiệm để cho người ta mướn lại mặt bằng bán thứ khác (giá cho thuê mặt bằng cao) . Mình không ngờ các mối lại ra đi trong cùng 1 tháng , mình bị shock ! đi chào hàng mọi nơi nhưng đều vô vọng ! Mình trả xưởng , gởi gấm thợ cho những chỗ khác để quay về nhà với 2 người thợ chuyên làm hàng đặt cho khách .
  Công việc không còn được như trước , nhưng mình đã có hơi ấm trong gia đình , một gia đình thực sự ! tuy đời sống gia đình còn đang thiếu thốn .
  Mình nghĩ mình là kẻ thất bại , nhưng các bạn mình lại nể phục mình , cho mình là người thành đạt nhất trong số bạn học , vợ hiền con ngoan (trong số các con của các bạn thì con mình có 2 đứa ĐH , 1 đứa chuẩn bị tốt nghiệp phổ thông , 1 đứa lớp 7 , đều là HS giỏi) . Mình cũng chả hiểu , chả quan tâm là thành đạt hay thành công , ước vọng của mình đều trông nhờ vào sự nỗ lực của các con . Các con có vui sướng hạnh phúc , thì đó mới là niềm vui , niềm hạnh phúc rất lớn cho cuộc đời mình .
 • thank cả nhà đã chia sẽ với em , thú thực thời gian này em gặp nhiều chuyện quá nên mới đâm gia hay hỏi những câu như vậy , cách đây hơn 1 năm em cũng từng cảm thấy rất hạnh phúc , ra trường có 1 công việc tạm ổn , 1 cô bạn gái khá xinh xắn ... nhưng em luôn mong muốn tìm kiếm những thứ mà người ta cứ gọi là TC đó , đến lúc nhìn lại em chẳng còn gì nhiều nữa , tiền mất , bạn gái cũng mất , và tự dựng em thấy sợ ko biết con đường mình đi có đúng hay ko , chẳng khi nào mình cảm thấy hạnh phúc , luôn cảm thấy cô đơn ...và tự nhiên em muốn dành thời gian cho những người thân của mình nhiều hơn
 • @codon99 Hi anh !
  thank anh vì chia sẽ này , em thì chưa lập ra đình ,còn rất trẻ , nhưng cũng có thể do mắy mắn mà em cũng đã nếm trải qua 1 chút mùi vị của thất bại và thành công ,nhưng đến bây giờ em cũng cảm nhận thấy cuộc sống còn rất nhiều thứ quan trọng đặc biết là tình cảm , và em cũng học được nhiều bài học từ cuộc sống ,cái gì cũng có giá của nó ,nhiều lúc em thấy trả giá bằng sự thanh thản lương tâm mình là sự trả giá đáng sợ nhất anh à
 • @nothinglove1 Hì thế mà đôi khi lương tâm cũng chả bằng lương thực đấy em ạ
 • @codon99 thì thế mới có lúc em sinh ra dở hới thế này anh à , sao em lúc đói hay lúc sung túc đều chẳng thấy happy gì cả ...
 • Mình thì thấy chồng thành công càng mừng vì dù chồng không có thời gian quan tâm đến mình như sự thành công của chồng đã bù đắp cho rồi, còn có người chồng ko thành công trong công việc cũng không quan tâm lo lắng đến gia đình đấy mới là điều đáng buồn.
 • Từ chối những thứ mình không thích và nói thẳng, nói thật khi mình muốn. Đó là một người đàn ông. Một người đàn ông thành đạt và thành công.

  Từ hồi mới đi làm. Mình gặp mỗi một đ/chí rất hay nói thật.
 • Bất cứ một điều gì trong cuộc sống cũng đều "có giá" của nó cả. Đôi khi nó rẻ, đôi khi nó đắt và đôi khi nó quá đắt.
  Con người ta BIẾT dung hoà mọi thứ lại thì sẽ có được mọi thứ ở mức trung bình hoặc trung bình khá.
  Con người muốn tìm kiếm TC trong một lĩnh vực thì cái giá phải trả là thiệt thòi ở lĩnh vực khác.
  Riêng tui, tui luôn khuyến khích chồng mình tìm tòi, học hỏi, ủng hộ mọi quyết định của anh ấy để tiến gần đến TC. Nhưng tui cũng luôn luôn nhắc anh ấy đừng bỏ qua những cơ hội hưởng thụ cuộc sống.
  Vậy, túm váy lại là nên vừa phấn đấu để thành công, nhưng cũng đừng bỏ phí những điều hạnh phúc bình dị của cuộc sống.
  Hic, lan man quá!!!
 • em và chồng chưa cưới cũng đang bất hoà nhau chuyện này. Anh ấy thất bại 2 công việc trong 1 năm qua, bây giờ anh ấy đang đứng dậy = 1 công việc mới, nhưng công việc này đòi hỏi cần nhiều thời gian và tâm huyết. Sau thất bại bây giờ quyết tâm của anh ấy rất cao, anh ấy nói thẳng với em "anh rất tham vọng, nếu để đạt dc thành công và sự giàu có, anh phải quyết tâm đạt dc, nhưng anh nghĩ để có thể được như vậy sẽ mất đi cái gì đó", em hỏi "mất em sao" thì anh ấy im lặng. Vì dạo này anh ấy chăm lo cho công việc quá quên mất vợ anh ấy ở nhà. Anh ấy vì công việc nên đi làm xa, 1 tuần chỉ về được 1 làn, em thì ở nhà trọ 1 mình. hồi trước 2 đứa sống chung mà giờ chỉcó em lẻ loi ở nhà 1 mình. Em rất sợ anh ấy vì công việc mà bỏ bê em
  Em chỉ muốn hỏi các anh chị:
  - 1 người đàn ông nếu yêu thương gia đình sẽ cầu tiến và hướng ngoại để kiếm tiền thật giàu lo cho cuộc sống chứ không muốn 1 cuộc sống bình dị (chắc đàn ông nào cũng muốn vươn lên thật cao trong xã hội bây giờ mà) nhưng đánh đổi lại sẽ là lơ là gia đình
  - còn 1 người đàn bà khi yêu tha thiết 1 ng chỉ muốn cuộc sống 2 vợ chồng đủ ăn đủ mặc chứ không cần giàu sang gì, chỉ muốn ở cạnh nhau để chăm sóc quan tâm lẫn nhau .
  2 ý nghĩ đó luôn tồn tại song song nhau. Vậy làm sao để điều chỉnh cho hợp nhau, người vợ nên thông cảm cho chồng hay ngừơi chồng nên hiểu cho người vợ. Thật ra không ai có thể cấm cản được công việc hay mơ ước của người chồng, cũng y em, cho dù em không muốn chồng đi xa , em chỉ muốn 2 vơ chồng bên nhau đủ ăn nhưng em biết em cũng không thể nào ngăn cản được anh ấy vì anh ấy rất cầu tiến, nhưng đánh đổi lại chắc có lẽ đó là sự cô đơn và tủi thân của em
  Em thật không biết làm sao nữa
 • @kelly0701 cách đây 1 nam em cũng vậy ,đang tự dựng bỏ bạn gái ở lại đi làm xa , giờ thì bạn gái mất rùi ,công việc cũng chẳng đâu với đâu cả hic hic
 • Hị hị, bạn nói bạn gái bạn MẤT theo nghĩa nào?

  Cái giá của sự thành công tính bằng những đêm online một mình vì chồng đi công tác đây! Chán ghê ý!
 • @codon99 Nguyên thích quan điểm về Hạnh phúc và Gia đình của bác đấy ạ. Ước gì người đàn ông của Nguyên suy nghĩ được như bác thì tốt biết mấy.!
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 74 ngày trước
 • Thức khuya dậy sớm già trước tuổi không có người yêu xấu xí và vô số những thứ trên đời