Các chị giúp em cách chế biến nhung hươu
Các chị giúp em cách chế biến nhung hươu
Các chị giúp em cách chế biến nhung hươu

Các chị giúp em cách chế biến nhung hươu (2331 lượt xem)
25 44

 • Em vừa mua được ít nhung hươu còn tươi định để dành nấu cháo cho cu con ăn ,nhưng vì nhóc nhà em còn bé quá (6 tháng thôi) nên chưa biết để dành bằng cách nào, ngâm rượu thì sợ trẻ con không ăn được, định sấy khô nhưng chưa biết sấy như thế nào để không bị mất chất bổ. Các mẹ chỉ giúp em cách chế biến với!
 • Em vừa mua được ít nhung hươu còn tươi định để dành nấu cháo cho cu con ăn ,nhưng vì nhóc nhà em còn bé quá (6 tháng thôi) nên chưa biết để dành bằng cách nào, ngâm rượu thì sợ trẻ con không ăn được, định sấy khô nhưng chưa biết sấy như thế nào để không bị mất chất bổ. Các mẹ chỉ giúp em cách chế biến với!
 • Xem 44 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: chidang
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Bạn ơi người trẻ tuổi còn không được ăn nhung hươu nữa là trẻ con, tuyệt đối không được cho bé ăn đâu bạn ơi. Thường là những người từ 50 trở đi mới được dùng nhung hươu, mà phải người gầy cơ, nhiều người ăn nhung hươu vào béo trương béo nứt lên đấy, không tốt đâu bạn ạ.
 • Sấy nhung hươu thế này nè, bạn cho nhung vào cái cốc bằng sứ rồi sấy bằng bóng điện ở trên (cái đèn bóng tròn ý) khoảng 1 tháng hoặc hơn nhung sẽ khô và giữ nguyên chất bổ. Bé nhà bạn bé quá ko ăn nhung hươu được đâu, nhà tớ cũng có nhiều nhung lắm chỉ để ngâm rượu hoặc ngâm với mật ong thôi.
 • Vì bé nhà mình hiện còn bé nên mình mới định sấy để dành khi bé nhớn hơn tí sẽ cho ăn vì bây giờ bé hơi còi nên sợ sau này bị suy dinh dưỡng nên chuẩn bị trước.
  Nếu sấy như bạn hướng dẫn thì có phải thái nhỏ ra không ?và nếu ngâm với mật ong thì có phải thái mỏng ra không hay là để cả cành to ạ?
  Cảm ơn bạn trước nhé!
 • @chidang Sấy bằng bóng điện thì bạn cắt khúc dài khoảng 6-10 cm thì mới cho vào cốc được, nếu ngâm với mật ong thì bạn thái miếng nhỏ xíu ý, tớ thì thái nhỏ như hạt đỗ xanh rồi cho mật ong vào ngâm. Nếu ngâm rượu thì phải ngâm nhung với mật ong trước khoảng 1 tháng rồi mới cho rượu vào nhé.
 • Cảm ơn bạn nhiều!
 • 40-50 tuổi cũng không nên dùng nhung hươu nhé vì cơ quan mình có 1 chị dùng rồi bị phản ứng lở lói hết cả người ra đấy. Giống như 1 bạn nói "béo trương, béo nứt" ấy. Nhân sâm cũng vậy. Bổ thật, nhưng chỉ bổ với người mới ốm dậy, tiều tuỵ, thân ve thôi. Người khoẻ, nhất là người cao huyết áp ăn vào thì về với ông bà luôn.
 • "Nhung hươu rất bổ cho người gầy yếu, nhất là đối với người già hay với những trẻ em chậm lớn, chậm biết đi, chậm mọc răng, thóp lâu liền, tay chân mềm yếu..."


  Trên đây là mình trích một đoạn trong bài người ta nói về tác dụng của nhung hươu, mình cũng rất gầy nên đang lên kế hoạch dùng nhung hươu. Mình nghĩ con bạn còn nhỏ thì đợi ít thời gian nữa, khi em bé bắt đầu ăn cháo bạn có thể cho một ít vào cháo cho em bé ăn theo hướng dẫn sau: Cháo nhung hươu (cách chế biến tốt nhất)
  Nhung tươi thái lát mỏng sau đó xay nhỏ bỏvào ngăn đá để dùng nấu cháo ăn hàng ngày (có thể dùng máy xay sinh tố để xay nhung). Mỗi bận dùng 0,5g đến 3g nhung đã xay nhỏ cho vào một tô cháo còn nóng ăn ngay, mỗi ngày dùng một đến hai lần.


  Tớ toàn sưu tầm đọc và trích dẫn ra đấy, bạn tham khảo nhé. Còn vụ bảo quản thế nào thì các mẹ trên diễn đàn đã cho lời khuyên rồi. Chúc con bạn hay ăn chóng lớn nhé.
 • [quote=dzung2112;4122715]"Nhung hươu rất bổ cho người gầy yếu, nhất là đối với người già hay với những trẻ em chậm lớn, chậm biết đi, chậm mọc răng, thóp lâu liền, tay chân mềm yếu..."


  Trên đây là mình trích một đoạn trong bài người ta nói về tác dụng của nhung hươu, mình cũng rất gầy nên đang lên kế hoạch dùng nhung hươu.
  Bạn ơi mình cũng gầy và cũng đã tìm hiểu qua công dụng của nhung hươu thấy dùng được . Mình nhờ người quen ở Ninh Bình mua nhung tươi cho nhưng họ không bán lẻ mà muốn bán cả cái 5 lạng cơ mà mình thấy chỉ cần mua 2-3 lạng ngâm rượu uống là được. Bạn có muốn mua chung với mình không? Mình ở Hà Nội. Có gì liên lạc với mình theo số ĐT: 0987697975 để mai mình nhờ họ mua cho
 • @dzung2112 [quote=tuyetthanh7578;4508651] Mình mua rồi bạn ạ.
 • Nhung hươu nai như thế nào cho tốt?
  Nhung là sừng non mới mọc của hươu, nai. Trong đó nhung hươu gọi là lộc nhung, nhung nai gọi là mê nhung. Các loài cho nhung có đén 17 chi khác nhau, đều thuộc họ hươu, nai. Tại Việt Nam chỉ có con đực ở các loài sau có nhung Hươu sao (Cervus nippon Temmick), Nai đen (Cervus unicolor Cuv), Hươu vàng (Cervus porcinus), Nai cà tông (Cervus eldi). Ngoài ra còn có hoẵng (Mutiacus muntjack) cho nhung rất bé, có giá trị kém cả về y học và kinh tế.
  Chất lượng nhung không những phụ thuộc vào các chế biến, bảo quản mà còn phụ thuộc vào chủng loại nhung. Trong đó có các loại sau:
  - Huyết nhung: Được coi là nhung quý giá nhất, được cắt khi sừng non chuẩn bị phân nhánh (Thường gọi là phân yên vì có chỗ phình ra như yên ngựa) ở những con hươu từ 3 tuổi. Thân nhung ngắn, mềm, mọng máu, da hồng, đầu tù, chưa phân nhánh, lông rất mịn và thưa.
  - Nhung yên ngựa: Là loại sừng non bắt đầu phân nhánh nhưng nhánh còn ngắn, chỗ phân nhánh bên dài, bên ngắn như yên ngựa. loại này cũngc rất quý vì cho rằng nhung đã phát triển đầy đủ mà chưa thành sừng. nếu đợi quá ít nữa, một phần đã thành sừng thì kém giá trị.
  - Nhung chìa vôi: Tuy cũng là một loại huyết nhung (Cũng là sừng non) nhưng khai thác ở hươu nai dưới 3 tuổi, nhung nhỏ (Khi sấy khô chỉ nặng 40-50g) chất lượng thấp chỉ ngang nhung hoẵng.
  - Nhung gác sào: Là nhung già, sừng đã phân nhánh, lông cứng và dày, đầu bè ra.

  Chế biến nhung cũng rất cầu kỳ, sự giá trị của nhung có tốt hay không 90% là do chế biến. Nhung cắt xong cần chế biến ngay vì có nhiều máu và chất thịt, để lâu có thể bị thối, sinh dòi bọ. Chế biến không cần thận như sấy nóng quá, nhung bị nứt ra, máu nhung tiết ra hết cũng mất giá trị. Nhung thường chế biến theo 2 cách:
  1. Đem cặp nhung ngâm rượu 1 đêm, phải để chỗ cắt lên trên cho chất nhung không tan hết vào rượu. Hôm sau rang cát cho nóng vừa, để vào một cái ống ở giữa để cặp nhung, vẫn để chỗ cắt lên phía trên. Khi cát nguội, lại đổ ra thay cát mới rang vào. Mỗi lần thay cát lại nhung nhung vào rượu cho rượu thấm vào. Cứ làm như vậy cho đến khi khô. sau đó cất vào hộp có nắp kín trong có gạo rang hay vôi chưa tôi để giữ cho khô ráo.
  2. Tẩm rượu vào nhung rồi sấy khô. Sau đó lại tẩm rượu vào sấy khô lần nữa. Làm như vậy nhiều lần đến khi nhung khô kiệt là được. Nếu làm không cẩn thận, nhung có thể bị nứt, máu chảy ra mất, kém giá trị. Thường công việc chế biến nhung đòi hỏi 2-3 ngày. Một cặp huyết nhung nặng 800g, khi khô chỉ còn chừng 250g. Trước khi dùng, người ta nung một cái dùi sắt hay miếng sắt cho đỏ, lăn xung quanh cho cháy hết lông.
  Thời trước, nhung chủ yếu là sản phẩm săn bắn. Trừ nhung hoẵng được đánh giá là kém giá trị vì quá bé còn các nhung hươu nai khác đều được coi trọng, giá đắt gấp nhiều lần nhung nuôi. Ngày nay bán trên thị trường chủ yếu là sản phẩm chăn nuôi.
  Nhung bán trên thị trường phần lớn là nhung già (Gác sào) hầu như không có huyết nhung. Nguyên nhân là người bao tiêu sản phẩm muốn mua nhung già để dễ bảo quản, dễ làm khô, dễ bán vì người mua ít biết cách phân biệt nhung có chất lượng tốt, xấu. Mặt khác người chăn nuôi thấy cắt nhung già thì con vật bị cắt nhung chảy ít máu (Vì chân đế đã biến thành xương non).
  Bạn muốn mua nhung tốt, nên tìm đến tận cơ sở nuôi hươu nai có rất nhiều ở Yên Bái (Chủ yếu ở huyện Yên Bình) xem từ khi nó mới nhú, ngã giá, chờ đến lúc đạt tiêu chuẩn huyết nhung thì cắt mang về tự chế biến theo đúng phương pháp trên thì nhung mới thực sự tin tưởng và tốt.

  Theo Danh Y - Hư Đan
 • Bạn tuyệt đối không cho bé sử dụng nhung hươu nhé. Nguy hiểm lắm chứ không tốt đâu. Chỉ những người đứng tuổi (thường là trên 50) nếu bị suy nhược cơ thể, thiếu dinh dưỡng nặng thì mới dùng đến nhung hươu.
  Tuyệt đối không nhé. Chúc 2 mẹ con khoẻ mạnh
 • Hôm nay mình lại lôi topic này lên để nhờ các mẹ đây. Nhà tớ có một ít nhung hươu mới cắt (hôm qua) mà tớ không biết phải làm gì với nó cả. Hiện tớ đang để tất trong ngăn đá tủ lạnh. Tớ muốn làm nó thành bột để ăn dần mà ko biết làm thế nào, tớ muốn đưa ra hàng nào đó nhờ họ chế biến hộ mà tớ ko biết chỗ nào tin tưởng cả, các mẹ giúp với nhé, tks.
 • @canary Bạn mang lên 47 Lãn Ông hỏi nhà Bà Loan nhé
  ở đấy chuyên làm món đấy, bạn yên tâm đi
  người quen của mình cho đấy
  đt: 8280127
 • Xin chào các mẹ, mẹ chồng mình không may bị ung thư đang tiến hành xạ trị, nghe BS bảo sử dụng nhung hươu hỗ trợ điều trị rất tốt, mình không biết có chính xác không? Và nếu mình muốn mua thì nhờ các mẹ chỉ giúp địa chỉ nào đáng tin cậy ạ! Cảm ơn các mẹ rất nhiều!!!
 • Theo mình biết thì nhung hươu dùng rất tốt cho người già, nhưng hỗ trợ điều trị ung thư thì mình chưa nghe nói đến (ngày xưa mẹ mình cũng bị ung thư). Ở quê mình nhiều nhung hươu lắm, nếu bạn k hỏi được đâu thì mình có thể giúp bạn.
 • Cảm ơn bạn rất nhiều, theo lời Bs điều trị thì nhung hươu có tác dụng tăng cường sức khỏe cho người đang trong quá trình xạ trị. Nhưng quê bạn ở đâu vậy, mình hiện tại đang ở SG. Mình rất cần mua nhưng hiện giờ có quá nhiều hàng trôi nổi trên thị trường nên mình muốn tìm một chỗ nào thật tin cậy.
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1525 ngày trước
  • @gossip : bạn ở chổ nào sg ạ? hiện tại bên mình có bán nhung hươu được gủi từ miền núi hương sơn hà tĩnh vào, mẹ nào có nhu cầu liên hệ với mình theo sdt : 0987 782 377. ai đặt thì mình mới nói người ngoài quê đi cắt nên nhung tươi và đảm bảo chất lượng, mọi người yên tâm ạ !
   Có nhu cầu liên hệ mình nhé : 0987 782 377, giá bên mình : 1triệu 3 / lạng
 • Nếu bạn có điều kiện thì về Hương Sơn - Hà Tĩnh là vùng nuôi hươu rất nhiều, bạn có thể chọn và cắt ngay tại chỗ, hoàn toàn yên tâm và tin tưởng về chất lượng. Nhà tớ cũng hay mua nhung hươu và thường cắt nhung tại chỗ luôn, cắt xong bỏ thùng xốp bảo quản lạnh, máu thì cho ngâm rượu luôn., chỉ ngại cái là phải đi xa.
 • @gossip mình có nhỏ bạn lấy chồng ở Nghệ an Hà tĩnh nhà chồng nó cũng nuôi hươu lấy nhung , nếu bạn muốn chắc chuẩn thì ra tận ngoài đó xem và lựa rồi kêu người ta cắt bán cho , mình nghe nói 1 năm 1 con Hươu cắt đc có 1 lần thì phải . nếu bạn thực sự cần thì mình cho số dt của bạn mình cho bạn gọi hỏi và để bạn xin địa chỉ để ra đó lấy nhung luôn cho yên tâm nhé !
 • @thule18878 Bạn này nói đúng nè, quê nội mình ở đây nhiều nhung hươu lắm. Còn nếu bạn muốn mua nhung nai thì mình chỉ cho bạn vì làng mình toàn nuôi nai

  Đây là làng nuôi nhung nai, nơi mình sinh ra và lớn lên ^^
  http://www.mientrung.com/content/view/5394/127/
 • hôm trước chồng mình vừa nhờ ng quen mua 1 cặp nhung hươu nhưng là săn bên Lào về. Chẳng bít có tốt ko? nhưng để cho mẹ chồng mình dùng. Thấy bảo hươu rừng sẽ tốt hơn nhiều hươu nuôi đấy !
 • Mua nhung hươu ở đâu đáng tin cậy????

  Nhung hươu hộ trợ điều trị ung thư thì bây giờ mình mới nghe. Bạn nên nhờ tư vấn của các bác sỹ chuyên khoa điều trị Ung thư. Còn việc mua ở đâu thì bạn có thể đến vùng Hương sơn hà tĩnh để mua , vì ở đó có nghề truyền thông nuôi hươu để bán nhung đã rất lâu
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1525 ngày trước
  • @vuthithuy_kt hiện tại bên mình có bán nhung hươu được gủi từ miền núi hương sơn hà tĩnh vào, mẹ nào có nhu cầu liên hệ với mình theo sdt : 0987 782 377. ai đặt thì mình mới nói người ngoài quê đi cắt nên nhung tươi và đảm bảo chất lượng, mọi người yên tâm ạ !
   Có nhu cầu liên hệ mình nhé : 0987 782 377, giá bên mình : 1triệu 3 / lạng
 • Hy vọng giúp được gì đó cho gia đình các bạn !!!!!!
 • mình cũng đang muốn mua nhung hươu đây. Nhưng không biết mua ở đâu và giá cả thế nào các mẹ nhỉ? Mình ở Hà Nội.
 • Các bác cho em hỏi người gầy thấy nói uống nhung hươu béo lên, em đang gầy nhưng vẫn chưa dám uống vì thấy nói " béo nứt thịt" .
 • Nhung hươu loại tốt là những loại mới cắt 3 mùa đầu.lọai này sờ vào rất mềm, kg to từ 200g đến 400g. chỉ có 2 nhánh thôi. nên cắt tươi và dùng luôn. người già và trẻ con nên dùng mổi ngày 3g đến 7g. nên thái mỏng nấu cháo từ 1 lát đến 2 lát thôi. nhớ lấy cồn đốt hết lông trên nhung nhé, sau đó cạo sạch lông đi. sau đó thái mỏng cho vào mật ong để trong tủ lạnh nấu cháo hoặc hấp cơm dần là tốt nhất.
  tác dụng chính của nhung hươu là tăng cường súc khỏe, thông kinh mạch. cứng gân cốt, chứ mình chưa nghe nói về khả năng chữa bệnh. nhưng có 1 lần vô tình e gái mình bị bệnh hen suyển kéo dài, mấy năm uống thuốc kg khỏi, người gầy gò, xanh xao, kém ăn. đi chửa đông y tây y kg được. năm đó e mình 9 hay 10 tuổi gì đó, nhà mình cắt nhung hươu bán ( ở quê hồi đó con hươu rất có giá trị, nhà mình lại nghèo nên nuôi hươu để bán nhung chứ kg giám ăn) kg may trong quá trình cắt lấy nhung thì 1 bên nhung bị gảy, ng ta kg mua. nên nhà mình bán 1 bên, bên còn lại khoảng gần 150g gì đó, mẹ mình lấy 1/3 nấu cháo, cả nhà cùng ăn. kg ngờ e gái mình ăn xong 2 3 tháng sau thấy da dẻ thay đổi, ăn được nhiều cơm hơn, súc khỏe tốt lên, sau đó đến bây giờ kg còn bị hen nữa. hiện đã lấy chồng và có con khỏe mạnh.
 • Em vừa mua chỗ anh Trình sáng nay nhờ số điện thoại mà mecubi2004 đã cho.
  Bây giờ họ bán tại Hương Sơn là 1 triệu 2/ lạng tươi loại 1. Còn chuyển ra Hà Nội bán thì họ tính cả chi phí vận chuyển nữa nên bán với giá 1 triệu 3/lạng
  Nhung của họ là nhung mới cắt. bảo quản trong thùng xốp ướp đá. Em kiểm tra kỹ đúng là nhung thật
  Cảm ơn mecubi2004 nhé.
 • Chào các bạn, mình cũng đang muốn mua nhung hươu cho má chồng dùng vì bà bị tiểu đường type 2, ăn uống không được nên ốm yếu lắm. Nhưng khi tham vấn bác sĩ vẫn điều trị cho bà thì BS nói 'nếu hàm lượng đường trong nhung hươu không cao thì mới dùng được'. Bạn nào biết chỉ dùm mình, người bệnh tiểu đường có thể dùng nhung hươu được không, mình cảm ơn rất nhiều.
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1525 ngày trước
  • @cookie126 hiện tại bên mình có bán nhung hươu được gủi từ miền núi hương sơn hà tĩnh vào, mẹ nào có nhu cầu liên hệ với mình theo sdt : 0987 782 377. ai đặt thì mình mới nói người ngoài quê đi cắt nên nhung tươi và đảm bảo chất lượng, mọi người yên tâm ạ !
   Nhưng rất tốt cho người khó ngủ, thiếu máu, trẻ em gầy yếu, chậm lớn..., còn với người bị tiểu đường cũng ko sao nhà bạn, vì nhưng hươu giống như một loại thuốc bổ đó bạn !
   ai Có nhu cầu liên hệ mình nhé : 0987 782 377, giá bên mình : 1triệu 3 / lạng.


 • Mất mạng vì dùng sai nhung hươu

  SGTT.VN - Từng có những trường hợp sử dụng nhung hươu không đúng cách, đưa đến nhiều bất lợi cho sức khoẻ. Mới đây ở phía Bắc đã ghi nhận một ca tử vong nam do uống phải rượu nhung hươu chưa làm sạch lông nhung, khiến nạn nhân bị viêm ruột và chết trước khi nhập viện.

  Chỉ dùng nhung khi cần thiết, đúng chỉ định và ngưng sau 2 – 3 tuần. Ảnh: Mỹ Trung

  Nhung hươu là bộ phận có giá trị dinh dưỡng cao nhất của hươu, được xếp hàng thứ hai trong bốn dược liệu thuộc hạng thượng phẩm: sâm, nhung, quế, phụ. Trong y học cổ truyền, nhung hươu có tên thuốc là lộc nhung.

  Chế biến phải đúng cách

  Theo một số tài liệu, trong nhung hươu có khoảng 52,5% protid; 2,5% lipid; 34% muối khoáng; khoảng 25 loại acid amin cần thiết cho cơ thể như glycin, metionin, serin, arginin (giải độc gan), hystidin, lysin, cystein (đẹp da, tóc, móng…), glutamic acid, cholin (bổ thần kinh, não)...; 26 loại nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm, magiê,... Đặc biệt là một chất nội tiết tố có tên gọi lộc nhung tinh và chất điều hoà chức năng tế bào prostaglandin, đóng vai trò chủ chốt trong chống viêm nhiễm, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Nhung hươu tính ấm, không độc, có nhiều tác dụng: bổ dưỡng, ích khí, cải thiện suy nhược thần kinh, yếu sinh lý, giúp vết thương mau lành, ăn ngủ tốt, lợi niệu, tạo huyết, bổ tim, tái tạo sụn khớp… Thường dùng chữa các chứng bệnh do thận dương không đủ, suy nhược cơ thể, thiếu máu, xương dễ gãy lâu lành, viêm khớp, đau khớp; người lớn váng đầu, ù tai, đau lưng, mỏi gối, hay đổ mồ hôi…; trẻ em chậm lớn, chậm biết đi…; phụ nữ kinh nguyệt ra nhiều,…

  Muốn dùng lộc nhung hiệu quả, trước tiên cần bảo đảm chế biến đúng phương pháp, nhất là yêu cầu bảo quản vì trong nhung còn máu tươi, thịt và rất nhiều chất bổ dưỡng. Nhung cắt ra từ hươu không phải cứ thế dùng ngay, mà phải cạo gọt sạch lông tơ bên ngoài mặt nhung, rửa bằng rượu pha với gừng giã nhuyễn. Sau đó có thể sử dụng theo nhiều cách như: ngâm nguyên chiếc vào rượu để uống theo liều dùng hoặc cho vào bao ni lông kín bỏ trong ngăn đá tủ lạnh ăn dần (nấu cháo, hấp cách thuỷ với mật ong…) hoặc chế biến bột nhung. Nếu mua nhung hươu làm sẵn, nên chọn nhung tươi đã hút chân không và bảo quản ở nhiệt độ âm 18°C (với thời gian dùng trên bốn tuần) hoặc để ở ngăn đá tủ lạnh (với thời gian dùng dưới bốn tuần).

  Không phải ai cũng dùng được

  Các nghiên cứu y học và hướng dẫn sử dụng nhung, đặc biệt trên những sản phẩm của New Zealand, đều ghi rõ “Thiếu niên không nên dùng”, bởi nhung có hiệu quả rất tốt trong tăng cường khả năng tình dục nên có thể kích thích tính dục và làm trẻ phát dục sớm. Ngoài ra, người có tiền căn cao huyết áp; hẹp van tim; viêm thận; mắc bệnh truyền nhiễm; đau thắt mạch vành có kèm huyết áp thấp; thiếu máu hay mất máu nhưng nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường; người có độ đông máu cao; người viêm thận nặng hoặc đang tiêu chảy,… cũng nên tránh dùng lộc nhung. Trường hợp dùng cho trẻ nhỏ để trị bệnh, phụ nữ mang thai, cho con bú… phải tham khảo ý kiến thầy thuốc.

  Bản thân các thành phần lộc nhung không gây ngộ độc. Tuy nhiên nếu cơ địa không hợp thì có thể bị nổi mụn hoặc ngứa da, khi đó nên ngưng. Do nhung rất bổ nên dùng lâu và liều cao sẽ làm nứt thịt. Chỉ dùng nhung khi thật cần thiết, đúng chỉ định và ngưng sau 2 – 3 tuần. Đã có nhiều trường hợp tự ý sử dụng lộc nhung và sử dụng không đúng bệnh, đúng liều khiến toàn thân co giật, động huyết, ngực phát nóng, liên tục đổ mồ hôi trộm..., khoẻ đâu không thấy, chỉ thấy sức khoẻ ngày càng suy kiệt.

  ThS.BS Võ Thị Thu, Giảng viên bộ môn đông y, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam

  Cảnh giác nhung hươu giả

  Một số cách làm nhung hươu giả đã bị lật tẩy là dùng keo nước xương, nhựa đường... nhỏ lên da nhung của hươu hoặc nai, cừu; hoặc lấy sừng hươu giả và sử dụng keo gắn cố định lên đỉnh đầu dê hay chó đã bỏ da lông. Để tránh mua nhầm nhung hươu giả, nên chọn thương hiệu uy tín. Nếu là nhung đã cắt thành miếng, có thể để ý cầm thấy tương đối nặng, do cấu thành nhung giả là chất liệu có tỷ trọng cao hơn chất nhung thật. Cũng vì vậy mà sẽ khó bẻ gãy, mặt cắt có màu nâu tím, không có những lỗ nhỏ li ti dạng tổ ong…
  http://sgtt.vn/Khoe-va-Vui/137467/Ma...hung-huou.html
 • ban nào biết nhung hươu mua ở đâu chỉ mình với?
 • @chidang Làm theo cách này bạn nhé:
  - Chần nước sôi (luyện nhung): Đối với nhung tươi, cho đầu nhung cắt vào nồi nước sôi 3-4 lần , mỗi lần 15-20 phút, đến khi có bọt ở miệng cắt và nhung có mùi lòng đỏ trứng gà luộc chín thì thôi. Sau đó phơi hoặc sấy khô ở nhiệt độ 70 – 80 độ C trong vòng 2 – 3 giờ rồi lấy ra. Đốt rồi cạo sạch lông tơ, tẩm rượu nóng cho mềm, thái thành từng phiến, phơi khô để dùng. Với cách này ta có thành phẩm nhung khô.
  - Sấy cát hay sấy gạo: Đem nhung mới cắt, lau bằng rượu gừng, để khô, rồi cho cát nóng 30 – 40 độ C vào ngập những cặp nhung (để ngược các vết cắt lên phía trên). Khi cát nguội, thay cát mới có nhiệt độ cao hơn 60 – 70 độ C. Làm nhiều lần đến khi nhung khô hoàn toàn. Đôi khi thay cát bằng gạo. Gạo này có thể dùng nấu cháo ăn sau khi sấy . Chú ý không nên dúng cát hay gạo quá nóng, nhung sẽ nứt và bên trong cũng khó khô, do đó cần nâng nhiệt độ sấy lên từ từ. Nhung hươu khô có thể dùng ngâm rượu hoặc tán thành bột hoặc sử dụng trong các bài thuốc y học cổ truyền.
 • Em ơi ngày xưa con bạn anh bà nó cho nó uống nhung từ bé, giờ nó nặng có 80 cân thôi, suýt ế, khổ thân nó lắm. Làm nhung ko cẩn thận còn bị viêm ruột vì lông nhung đấy em nhé.
 • Nghe về công dụng của nhưng hươu như vậy,mình cũng muốn thử Thanks nhiều!
 • Tôi chưa có cơ hội được thưởng thức nhung hươu, và vẫn mong được một ngày được thưởng thức nhưng nghe bác sỹ nói vậy thì có lẽ tôi nên thay đổi ý định. cảm ơn bác sỹ nhiều lắm!
 • Cho em hỏi, đã có ai dùng nhung hươu béo lên, hoặc biết người dùng nhung hươu béo lên (biết rõ ràng ạ, không phải nghe kể) thì củng cố lòng tin cho em với. Em gầy giơ xương, đã dùng nhung hươu được hơn 2 tuần (nấu cháo ăn tuần 3 lần - bỏ lượng rất ít), chưa thấy lên kg nào, cũng không thấy phản ứng gì, chưa thấy khỏe lên. Vậy nếu có béo, thì thông thường sau bao lâu sẽ béo lên ạ? Béo lên khoảng bao nhiêu kg so với ban đầu? Em hết cách để béo rồi mà không được nên tìm đến nhung hươu ạ. Chỉ cần béo lên là em mãn nguyện roài.
 • Mình cũng thấy kinh! Máu me nhìn gớm quá! Con hươu bị cưa sừng lúc đang còn sống (lại chảy máu) thế chắc đau lắm nhỉ
 • @phuong_mai mình đang rất quan tâm đến vụ này.ko biết mẹ phuongmai ăn cháo nhung hươu có tăng cân ko.cho mình xin tý kinh nghiệm.mình cũng gầy đang muốn ăn cháo nhung hươu xem có tăng dc cân nào ko.
 • ko biết còn mẹ nào quan tâm đến nhung hươu ko ạ, cho e xin it kinh nghiệm với ạ. e cũng gầy lắm, 1m60 mà 40kg. e 23 tuổi mà bn năm vẫn gày thế.bố e mới đặt mua nhung hươu tươi về cho e. nhưng xem trên mạng thì nhiều ý kiến quá, nghe béo nứt thịt , rồi người gầy nóng trong không được dùng. mà e cũng dạng nóng trong, sợ quá ko biết thế nào. nếu như mình ăn ít và lâu lâu mới ăn không biết có sao ko. muốn tăng cân quá. có mẹ nào biết tư vấn hộ e nhé. thank các mẹ.
 • @melinhlong Ăn xong chưa béo ngay được đâu bạn à.. Nó còn phải hấp thụ từ từ.. với lại tùy thuộc vào chế độ ăn uống của bạn thế nào nữa.. thường thì nhung hươu ăn vào thi ăn cơm khá ngon miệng và có thể ăn thêm nhiều cơm nữa mẹ nó cố gắng cải thiện bữa ăn nữa là béo dần lên đấy
 • @ltrangchi Việc béo nứt thịt là do cách nói của người dùng chưa biết... nguyên nhân là do cơ địa của người dùng phản ứng với nhung hươu hay nói toẹt ra là do mẹ nó bị dị ứng còn 23 tuổi dùng tốt... vợ mình ăn cái này rồi cũng chưa béo lên ngày được hiện ăn uống khỏe hơn nhiều rồi.. còn béo thì phải xem dần dần vì cũng đang dùng ít mà
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1624 ngày trước
 • Thía mà em cứ nghĩ là đồ đấy tốt, ai dùng cũng tốt, tốt với tùy tạng người thôi ạ
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1525 ngày trước
 • hiện tại bên mình có bán nhung hươu được gủi từ miền núi hương sơn hà tĩnh vào, mẹ nào có nhu cầu liên hệ với mình theo sdt : 0987 782 377. ai đặt thì mình mới nói người ngoài quê đi cắt nên nhung tươi và đảm bảo chất lượng, mọi người yên tâm ạ !
  ai Có nhu cầu liên hệ mình nhé : 0987 782 377, giá bên mình : 1triệu 3 / lạng