Thuốc kích thích rụng trứng Clomid
Thuốc kích thích rụng trứng Clomid
Thuốc kích thích rụng trứng Clomid

Thuốc kích thích rụng trứng Clomid (13063 lượt xem)
22 352

 • Các chị ơi , có chị nào uống Clomid rồi không ? Sau mấy tháng thì có kết quả ? Chia sẻ thông tin cho mình với . Cảm ơn nhiều . Mình uống được 2 lần rồi . Tháng vừa rồi không đậu , hy vọng tháng này .

 • Các chị ơi , có chị nào uống Clomid rồi không ? Sau mấy tháng thì có kết quả ? Chia sẻ thông tin cho mình với . Cảm ơn nhiều . Mình uống được 2 lần rồi . Tháng vừa rồi không đậu , hy vọng tháng này .

 • borntolove borntolove Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @binhdienchau Clomid hay còn gọi là Clomiphene là thuốc kích thích buồng trứng để trứng phát triển. Mình IUI nên lúc trước uống thuốc này khá nhiều tháng tuy nhiên chỉ uống từ ngày thứ 3 kể từ khi bắt đầu có kinh (uống 10v trong 5 ngày, đến ngày thứ 12 của CK thì đi SA noãn để IUI) chứ sao lại uống sau khi hết kinh như bạn thì mình không hiểu.

  Mình uống hoài mà IUI không thành công sau chuyển sang thuốc chích thì được. Các bạn không phải IUI thì uống thuốc này cho khỏe vì liều nhẹ chứ chích thuốc nặng đô lắm.
  Chi tiết
 • Xem 352 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: huonglotus
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Chào bạn, Mình đang uống thuốc như của bạn tháng này và uống thêm thuốc AXID FORLIC và VITAMIN E nhưng chưa đến chu kỳ tiếp theo nên chưa biết thế nào cả. Bác sỹ theo dõi cho tôi bảo cứ uống trong ba tháng. Uống 10 trong 5 ngày, tớ uống từ ngày thứ 2 sau khi hết kinh. Có gì tớ sẽ thông báo cho bạn nhé, và ngược lại nhé. Vì tớ đang điều trị tại nước ngoài nơi tôi đang sinh sống.
 • @binhdienchau Clomid hay còn gọi là Clomiphene là thuốc kích thích buồng trứng để trứng phát triển. Mình IUI nên lúc trước uống thuốc này khá nhiều tháng tuy nhiên chỉ uống từ ngày thứ 3 kể từ khi bắt đầu có kinh (uống 10v trong 5 ngày, đến ngày thứ 12 của CK thì đi SA noãn để IUI) chứ sao lại uống sau khi hết kinh như bạn thì mình không hiểu.

  Mình uống hoài mà IUI không thành công sau chuyển sang thuốc chích thì được. Các bạn không phải IUI thì uống thuốc này cho khỏe vì liều nhẹ chứ chích thuốc nặng đô lắm.
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1150 ngày trước
  • @borntolove chào bạn mình muốn hỏi kinh nghiệm iui của ban.
   Bạn cho mình hỏi mõi lần iui như vậy tốn chi phí cao không bạn, và quy trình làm như thế nào vậy, mình cũng đang mong con và muốn làm iui đây, mjnh bị ĐNBT bsy phải cho thuốc ra kinh để uống và hẹn ngày đầu có knh lên canh noãn để làm iui. Rất mong bạn hồi âm.
 • Bên này thì tên gọi của thuốc đó là Clostilbegyt, hay là Clomifeni. Ngày hành kinh của mình bắt đầu là 23 đến 27 thi kết thúc, nhưng bác sỹ lại chỉ định uống vào ngày sau đó ´- là ngày 28 luôn ấy, uống trong năm ngày liền tù tì, và dặn là từ ngày 6 tháng sau cho đến ngày 12 thì vợ chồng nên sinh hoạt đều. Họ cho tôi một bảng theo dõi nhiệt độ và vạch ra cho tôi ngày sinh hoạt nữa. <Bên này họ không canh trứng được như ở nhà. Họ không làm dịch vu đấy> Nhưng chưa biết thế nào cả. hi hì. Vì tháng này mới tháng bắt đầu mà. Bên này thì tất cả phải theo bác sỹ, mình không biết gì cả. Và không được mua thuốc tự do như nhà mình. Thuốc cũng phải có đơn bác sỹ mới được mua và mua được. Thế bạn làm IUI thì thế nào rồi. Hành trình vất vả không. Kể ra cho mình biết tình hình với, nếu như tự nhiên không được thì vợ chồng tôi cũng chuẩn bị tình thần chiến đấu.
 • @binhdienchau Mình cũng đc bsy cho uống thuốc clomid 50mg, 3 viên/ ngày, nhưng bsy bảo uống từ ngày thứ 2 của chu kỳ cơ, ko hiểu sao bsy bên đấy lại bảo uống sau khi hết kinh 1 ngày nhỉ vì có 1 lần mình quên ko uống đến sau khi hết kinh 1 ngày là ngày thứ 5 của chu kỳ mình gọi cho bsy là lúc này mình uống đc ko thì bsy bảo là bây giờ uống thì muộn rồi thôi vậy để chu kỳ này tự nhiên vậy . Có lẽ lúc nào mình đi siêu âm mình phải hỏi lại bsy xem sao?
 • @binhdienchau Mình IUI bằng uống Clomid nhiều lần lắm nhưng không được, sau khi chuyển sang thuốc chích thì IUI lần đầu thành công liền, bây giờ baby đang 16w trong bụng mẹ.

  IUI nói chung là vất vả và tinh thần phải kiên định lắm vì xác xuất thành công chỉ có 15-20%, mình làm nhiều lần lắm dù đã xác định tinh thần rồi nhưng mỗi lần thất bại đều suy sụp mất mấy ngày, nhiều lúc căng thẳng đầu óc muốn thần kinh luôn. Cũng có người may mắn thì làm lần đầu được luôn đó. Nóichung nếu quyết định IUI thì phải chịu khó theo đuổi bạn nhé.
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 1675 ngày trước
  • @borntolove. trường hợp nào thì uống thuốc chochs nay hả c. e dag mog có e bé lắm y nhug ma khó qua. e cưới dc 2 năm rùi. ko ke hoach bgio cả. truóc day e sieu am bs bao buôg trứng da nag. nhưg bgio thi ko có hien tg đo nua nhug mai ko thay gi. có cách nao ko mách e với
 • Có bạn nào dùng thuốc Clohexal không? chu kỳ này bsi cho mình uống từ ngày thứ 2 của chu kỳ, kèm theo viên Ferrovit.
 • Có bạn nào dùng thuốc Clohexal không? chu kỳ này bsi cho mình uống từ ngày thứ 2 của chu kỳ, kèm theo viên Ferrovit.
 • @ILU Clomhexal cũng là một tên gọi khác của Clomiphene hay Clomid đó bạn.
 • @Borntolove Mẹ nó ơi, bạn làm IUI ở đâu vậy? Mình cũng uống Clomid mãi mà vẫn trượt. Bạn được chích thuốc gì? Nếu làm IUI thì tốn kém nhiều lắm không bạn? Mình để có thai tự nhiên gần 15 tháng rồi, nếu tháng 4 này ko đậu, chắc mình cũng làm IUI quá. Buồn ghê!
  Chúc 2 mẹ con khỏe mạnh nhé.
 • Bác sĩ cho mình uống Clomid 50mg ( 5 viên )mỗi ngày 1 viên bắt đầu từ ngày thứ 2 của chu kỳ kinh . Đến khoảng ngày thứ 13 hay 14 thì đến để siêu âm , nếu trứng đạt khoảng 22 mm , bs sẽ chích thuốc rụng trứng ( thường thì trứng sẽ rụng trong vòng 24-36 giờ ) . Ba ngày trước đó hai vợ chồng không gặp nhau , để dành.. hihiihi. Uống liên tục trong 3 tháng nếu không thành công .Sau đó phải nghỉ một thời gian . Tháng này là tháng thứ 2 của mình . Hy vọng ...
 • @huonglotus chúc bạn tháng này sẽ thành công và mau mau báo tin vui cho cả nhà nhé! bsy của mình lại bảo là tiêm thuốc rụng trứng là chắc chắn trứng sẽ rụng trong vòng 34-36 giờ tới, cho nên lúc siêu âm trứng đc 18mm , bác ấy đã cho mình tiêm rồi. Bạn cứ yên tâm theo chỉ định của bsy nhé vì lần đầu tiên mình đi canh trứng bsy cũng cho mình uống thuốc này với Vitamin E ( hoặc Enat 400) và chu kỳ đấy mình có thai luôn đấy , nhưng rất buồn là mình bị sẩy tự nhiên sau đó . Mình đã kiêng cữ 1 thời gian và tháng trước mình bắt đầu đi canh lại và quên ko uống thuốc thì tháng đó mình trượt , tháng này mình lại uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bsy nhưng tăng liều lên là 3 viên clomid 50mg/ ngày , và bây giờ mình đang hồi hộp chờ đợi 10 ngày nữa để biết kết quả bạn à.
 • @teddy27 Đúng rồi trứng 18mm là đủ khả năng thụ thai. Đôi khi mấy cái trứng to trên 20 mà trượt vỏ chuối hết chỉ còn lại em trứng 17-18 mà lại được. Chúc bạn kỳ này cười thật tươi hạnh phúc nhé.
 • @Borntolove Cảm ơn bạn nhé ! mình đang rất rất hy vọng tháng này mình kịp nắm đuôi con chuột, hehe mong là đc toại nguyện để đc báo tin vui với cả nhà. Mẹ nó tiếp sức cho mình nhé, chúc 2 mẹ con bạn luôn mạnh khỏe.
 • @huonglotus Mình cũng chuẩn bị uống clomid tháng thứ 2 đây. Tháng trước uống 2v/ngày từ ngày thứ 2 CK, uống 10 viên tất cả + 10 viên Microfolin nhưng trứng tháng trước không lớn . Tháng này bs ko kê Microfolin nữa. Hy vọng tình hình khá khẩm hơn. Lo lắng quá chừng

  @ Borntolove: chúc 2 mẹ con luôn khỏe mạnh nhá . Sao mẹ cháu không làm ticker cho bé vậy
 • Chúc mừng mẹ nó nhé Nhớ giữ gìn và chăm sóc sức khỏe tốt cho mẹ và bé nhé. Thấy mọi người làm IUI và TTON phức tạp và vất vả quả. Tôi không biết sao đây. Sợ trong lòng quá. Chỉ biết cầu trời và đếm ngày thôi. hi hi. Tôi từng có thai một lần rồi, nhưng thai được 7 tuần thì bị hỏng, nhưng một năm nay sinh hoạt đều mà chưa có lại chắc bác sỹ cũng thử dần bạn ạ. Chứ họ không cho liều cao ngay.
 • @teddy27 Bạn uống Clomid được mấy kì rồi ? Mình mới siêu âm sáng nay , bác sĩ nói trứng đã rụng rồi . Chờ mấy hôm nữa sẽ thử thai . Mong có tin vui để báo cả nhà . Mình hơi ngố một tí , bs nói trứng rụng trong vòng 34-36h tới có nghĩa là sau khi rụng , trứng sẽ ở đó thêm 24-36h tiếng nữa , đúng không ? Ai biết trả lời giúp mình với . Chúc bạn khỏe nha . Có gì nhớ thông báo cho mọi người .
 • @huonglotus Sau khi rụng thường trứng chỉ sống được thêm 24h nữa thôi chị ạ, trường hợp sống được lâu hơn thì ít lắm nhưng muộn nhất 12h sau khi RT xxx thì tỷ lệ đậu thai sẽ cao hơn.
 • @binhdienchau Mình cũng lo sợ y như bạn vậy. Mình cũng có em bé 1 lần (là để tự nhiên) và cũng được 7 tuần thì sẩy. Mình để 10 tháng rồi và cũng chưa có gì. Tháng trước mình đi siêu âm, bác sỹ nói là trứng quá nhỏ, tháng này bác sỹ cho uống thuốc ngày 02 viên nhưng không được nên đã cho tiêm rùi. Tiêm thẳng vào rún ý. Ngày mai mình đi siêu âm lại, không hiểu sẽ như thế nào. Lạy trời cho chúng ta có em bé năm nay.
  Mình cũng hỏi bác sỹ và họ nói là không thể dùng ngay liều cao được.
  Thôi chúng ta cùng cố gắng nhé.
 • @teddy27 Cho mình hỏi sao lại phải uống thuốc này. Nó có tác dụng gì?
 • @huyentrinh_h85 E nhìn tiêu đề thì biết, thuốc này để kích thich rụng trứng mà
 • @teddy27 Em cũng được bs cho uống Clomid nhưng có 5 viên trong 5 ngày, từ ngày thứ 5 của CK. Sao lại chỉ định uống khác nhau thế nhỉ? Mình thấy trên stcm có mẹ uống 3v/ ngày, có người 2v/ngày.

  Nếu cứ uống quá hơn bs nói liệu có khả thi hơn không nhỉ??????onttella: onttella: onttella: onttella:
 • @81vantreranh Sáng nay lên 2 vạch rồi bà con ạ . Vạch thứ 2 còn mờ lắm , cứ sợ kết quả sai , không ngủ được . Thật ra mình thử từ chiều hôm qua tới giờ 3 lần rồi .Vẫn chưa có cảm giác được làm mẹ
 • @huonglotus Chúc mừng mẹ nó nhé! Có thể là thai mới nên vạch 2 còn mờ. Chờ 2 ngày nữa thử que lại là thấy đậm hơn đấy!

  Một lần nữa chúc mừng mẹ nó nhé! Thế là mừng lắm rồi! Mình thèm như mẹ nó lắm đấy!
 • Chúc mừng mẹ nó 2 vạch, nếu thử từ buổi chiều đã thấy 2 vạch thì đúng rồi đấy, giữ gìn sức khỏe nhá, mình 2 lần trước cũng toàn thử lúc 10h trở đi và vào buổi tối và đúng là có thật (nhưng buồn là cả 2 lần đều bị TNTC, nhưng trong rủi vẫn còn 1 chút xíu may là đều ở 1 bên), giờ mình đang tiêm Puregon để IUI, tuy nhiên mình không hy vọng nhiều mà đã chuẩn bị tinh thần để IVF rồi. Nghỉ ngơi, đợi chậm 2 tuần hãy đi sa nhé không thai chưa xuống tử cung lại sốt ruột.
 • @81vantreranh Mình tưởng Clomid chỉ là kích trứng thôi chứ nhỉ?? . Kích rụng trứng là loại khác phải không?
 • @huonglotus Chúc mừng huonglotus . 2v lên trong vòng 5 phút là chắc chắn có thai rồi đó :Applause: :Applause:
 • @incoi22 Cám ơn mọi người nhiều . Chúc các bạn đang mong em bé sẽ sớm có tin vui báo cả nhà .
  Đúng là sau khi uống Clomid , siêu âm thấy trứng đạt rồi bác sĩ chích thuốc để rụng trứng . Mình gọi như thế cho tiện đó mà . Cám ơn T&T&T
 • Các chị ơi,
  E cũng đang định theo uống thuốc kích trứng. Có ai ở Hà Nội cho e địa chỉ với.
  Cám ơn các chị nhiều.
 • @echcom82 Tớ ở HN nè, cũng đang chờ QKD xong thì uống thuốc kích trứng nè. Bạn add nick mình có gì cùng nói chuyện nhé
  Nick mình: haivan2807
 • benguyenanh ơi cho mình hỏi bao lâu sau khi QKD thì uống thuốc kích trứng được, mẹ nó khám ở đâu đấy cho mình đi cùng với.
 • To benguyenanh,
  Tớ đi làm suốt ngày mà ở cơ quan thì ko cho chát yahoo. Tớ tưởng là ngày thứ 2 của chu kỳ là phải uống thuốc clomid rùi chứ đâu phải là QKD xong. Với lại ko biết mình đi khám bác sỹ có cho uống thuốc kích trứng lun ko hay lại phải mất một chu kỳ theo dõi nhỉ. Sốt ruột quá rùi mà.
  Mong cho cả nhà mau có e bé
 • Hic chị ơi, chị có cùng chu kỳ với bạn ấy đâu mà đi cùng được. E thì định sẽ ra 32 Phùng Hưng vì nghe nói ở đó có bác sỹ Tuyết Minh cũng giỏi lắm. Có ai biết thông tin gì về phòng khám đó cho bọn e biết thông tin nhé. Cám ơn các chị.
 • @echcom82 Thì bởi vậy tớ mới thắc mắc. Tớ thấy có người thì uống từ ngày thứ 2, có người uống từ ngày thứ 3 còn tớ được bs chỉ định là uống từ ngày thứ 5. Chả biết thế nào nữa. Đã thế tớ uống từ ngày thứ 4 đi cho nó …cân bằng.onttella: onttella: onttella: onttella: onttella:
 • Tớ khám ở 32 Phùng Hưng đó mẹ. Cũng khám bác sĩ Nguyễn Hòa. Nghe nói bs này mới ở bên Pháp về, giỏi lắm. Nhưng thực sự mình không ấn tượng lắm.onttella: onttella: onttella:
  Mẹ nó thử qua đó khám đi xem sao nhé!. Mẹ nó add nick mình nhưng mình gọi lại k thấy trả lời.
 • @echcom82 Tớ cũng đã khám ở 32 Phùng Hưng và khám cô Tuyết Minh đấy! Cô ấy nhẹ nhàng lắm. Nhưng khi khám cô ấy thì chả thấy cô ấy cho mình thuốc Clomid bao giờ cả, toàn cho ovestin thôi. Mình khám cô ấy được 3 chu kỳ thì thấy phòng khám nói có bs Nguyễn Hòa mới ở Pháp về, vả lại thời gian khám cũng hợp lý với mình ( khám các buổi chiều từ 16g đến 18g ) nên mình chuyển. Nhưng mới thăm khám có 1 lần mà mình đã k ấn tượng lắm rồi. Có lẽ chắc quay về cô Tuyết Minh thui.

  Mà cô Tuyết Minh chỉ khám buổi sáng 2 – 4 – 6 thôi mẹ nó nhé! Các buổi chiều cô ấy khám tại 49 Bát Đàn.
 • Cậu ơi, tớ cũng định đi khám cô Tuyết Minh nhưng tớ đang sốt ruột quá rùi, ko biết đến tháng đầu tiên cô ấy có cho mình uống thuốc kích trứng lun ko hay lại phải theo dõi 1 tháng nhỉ. Vì tớ qua ngày siêu âm rùi. Đang là ngày 18 của chu kỳ rùi thì SA sao được nữa.
  Có gì bảo cho tớ với nhé.
  Tặng cậu nè, chúc cậu tháng này vui tưng bừng nhé
 • Tớ cũng đã từng uống clomid đây. Lúc đấy ở bên Nhật, thấy chu kỳ lung tung nên đi khám, bác sỹ cho uống clomid 1 viên/ngày kể từ ngày thứ năm của chu kỳ. Họ bắt mình theo dõi nhiệt độ hàng ngày, ghi chép nhiệt độ đo được vào buổi sáng khi mới ngủ dậy để hàng tháng đến bệnh viện theo dõi. Họ còn cho tớ thử máu để kiểm tra nồng độ các hoocmon, mọi thứ đều bình thường nên kết luận là chu kỳ lung tung có thể do tớ stresss. Tuy nhiên, qua 3 chu kỳ thì thấy nhiệt độ cơ thể tớ biến động chả theo quy luật gì cả, mặc dù uống thuốc vào thì chu kỳ đều hơn, đúng 30 ngày đều tăm tắp. Thế là đến chu kỳ thứ 4 thì bác sỹ cho uống tăng lên 2 viên/ngày kể từ ngày thứ năm của chu kỳ. Mỗi viên uống cách nhau 12 tiếng. Uống được một lần thế thì tớ học xong, về VN và có bầu luôn. Tớ cũng chả biết có phải do thuốc hay không nữa. Mọi người nên hỏi bác sỹ xem có phải thử máu để xem nồng độ các loại hoocmon không ???
 • Cho mình hỏi là bác sỹ cho bạn uống vào ngày thứ 5 của chu kỳ , 1 viên/ngày , nhưng bsy cho bạn uống trong mấy ngày vậy ?
 • Em à! chị cũng đang rất thắc mắc về vụ uống thuốc này em à, vì chị mới đi bsy mới , bsy này cũng cho chị uống từ ngày thứ 5 của chu kỳ , 1 viên/ ngày và uống vào 1 giờ nhất định . Trong khi bsy cũ thì cho uống vào ngày thứ 2 của chu kỳ,mà 2 viên/ngày, đến chu kỳ sau bác ấy lại tăng lên 3 viên/ ngày cơ , mà chị còn nhớ có 1 chu kỳ chị quên ko uống vào ngày thứ 2 , đến ngày thứ 5 mới nhớ ra thì goi cho bsy thì bác ấy lại bảo là bây giờ uống thì muộn mất rồi. Đúng là mỗi bsy mỗi khác ko biết thế nào nữa, có điều là mình khám của bsy nào thì nên theo hướng dẫn của bác ấy vậy .
 • @echcom82 Ngày 18 rồi thì chắc cô ấy k cho thuốc gì đâu. Tớ tháng vừa rồi cũng thế này. Ngày 18 của Ck tới khám nên cô TM chẳng cho thuốc gì cả, nói là “thôi, tháng này để tự nhiên đi và đợi QKĐ, nhưng chắc cũng lâu đấy” Y như rằng, tớ đợi đến ngày 40 của CK mà chả thấy QKĐ, cuối cùng phải uống Duphaston để cho ra kinh. Giờ đang là ngày thứ 4 của CK, mai là bắt đầu uống Clomid nè.

  Thuốc Duphaston không có hại gì cả trong cả 2 trường hợp: có bầu và không có bầu: Nếu có bầu thì thuốc có tác dụng giữ thai, còn nếu không có bầu thì sau khi dừng thuốc là sẽ có kinh. Nên nếu cần thì mẹ nó có thể uống thuốc để nhanh ra kinh, chuẩn bị tinh thần cho CK mới nhé!
 • Cậu ơi, tớ biết là tháng này thì k uống clomid được nữa rùi nhưng ý tớ là sau khi bắt đầu chu kỳ mới tớ đi khám thì k biết cô có cho tớ uống clomid luôn ko. Tớ cũng có phiếu siêu âm ngày 14 của chu kỳ này, có lẽ tớ sẽ mang đi luôn để cô ấy sem đỡ mất chu kỳ theo dõi, của tớ thì khá đều nên k phải uống thuốc ra kinh đâu cậu àh.
  cậu uống thuốc xong có gì thông báo nhé, chúc cậu may mắn và thành công
 • @echcom82 Nếu vậy cậu cứ qua khám đi xem sao. Nhớ mang theo cả kết quả siêu âm cho cô ấy xem

  Chúc cậu may mắn!
 • Tớ cung cấp cho cả nhà mình thông tin về thuốc Clomid nè: http://www.thuocbietduoc.com.vn/thuo...uocgoc614.aspx
 • Cả nhà ơi cho mình hỏi 1 chút: đang uống thuốc Clomid để kích trứng mà vẫn dùng viên đặt chữa viêm phụ khoa thì có ảnh hưởng gì ko? Bác sỹ bảo với mình là ko sao cả, nhưng mình cứ thấy lo.
  Mình hy vọng và chúc cả nhà sớm đạt về đích nhé.
 • Nè, hôm nay buồn quá tớ lang thang trên stcm, thấy cậu đang treo phần thưởng ở topic khác cho ai có bí sớm ah. Cậu uống thuốc kích trứng thế nào rùi. Mà cậu hỏi giúp tớ ở 32 Phùng Hưng có làm IUI luôn ko nhé. Vì tớ muốn theo một bác sỹ thui nếu có thì theo luôn một thể. Ko thì tớ sẽ theo Cô Lan ở Bà triệu vì ở đó ng ta làm IUI luôn. Ngại nhất khoản chuyển bác sỹ lại mất thời gian đầu khám xét. Thời gian thì chả có nhiều để mà chờ đợi.
  Cám ơn cậu nhiều, nhớ hỏi hộ tớ nhé
 • @echcom82 Theo tớ thì bạn đã khám ở đâu thì nên theo bs đấy đi, vì họ hiểu. Cố theo khoảng 6 CK (trong trường hợp không có baby) thì mới nên chuyển bs khác.

  Tớ sẽ hỏi thêm cho cậu để biết thông tin nhé!
 • Tình hình nhà mình uống thuốc Clomid thế nào rồi, sao không thấy ai lên chia sẻ kinh nghiệm vậy????

  Tớ còn hôm nay nữa là xong viên thứ 5. Không biết khi nào nên đi SA đây nhỉ?????
 • Tớ nghĩ cũng phải đến ngày thứ 12 của chu kỳ mới nên đi SA chứ. Tớ thì đang theo đông y nhưng muốn kết hợp luôn cho nhanh. Sốt ruột quá rùi. Chúc cậu kỳ này thành công nhé. Cứ bảo tâm lý thoải mái sao mà khó quá.
 • @echcom82 Uh, mồm cứ nói xoen xoét là thoải mái nhưng có thoải mái được đâu cơ chứ
 • Thế bs chỉ định em uống thuốc không hẹn ngày s/â à? Đúng như echcom nói đấy em ạ, ngày thứ 12 đi s/â em nhé.
  Ck này chị cũng đang uống clomid đây, ngày thứ 10 ck chưa có noàn phát triển, ngày mai đến s/â tiếp. Dạo này không thấy em vào nhà 2008 nữa nhỉ . Good luck em tháng này nhé
 • Hôm qua em có mon men đi SA, ngày thứ 8 của CK. Rất nhiều nang nhỏ, nang lớn nhất là 9.5mm, niêm mạc 4,5mm. Cứ đà mỗi ngày tăng 2mm thì ngày 12 của CK hy vọng nó tăng lên được 18mm. Và ngày 14 thì rụng đánh oạnh 1 cái, và thế là có baby, hihihihi

  Cảm ơn lời chúc của chị? giờ em chuyển sang nhà 2009 rồi chị ơi, 2008 có săn được chuột đâu ạ?
 • Bs không hề hẹn ngày sa chị ạ, thế nên em mới thắc mắc
 • Chị đi sa về thông báo tình hình, kết quả cho mọi người chị nhé!

  Mà uống thuốc này xong, mình có cần phải tiêm thuốc rụng trứng không chị nhỉ?????
 • Mình cũng uống Clomid , đến khoảng ngày 12 , 13 đi siêu âm . Thường thì khi trứng đạt tiêu chuẩn rồi bsi sẽ chích một phát , về canh khoảng 34-36 tiếng sau là trứng rụng , tranh thủ chiến đấu . Mình uống thuốc và canh trứng đến tháng thứ 2 là có thai luôn , được 6 tuần rồi đấy . Chúc bạn good luck như mình nha .
 • @teddy27 Bác sỹ cho tớ uống 5 ngày (5 viên) thôi, tức là đến ngày thứ 9.
 • To Benguyenanh
  Cậu khám ở bác sỹ nào mà lại ko hẹn ngày siêu âm vậy? vì theo tớ dc biết uống thuốc đó cần có sự theo dõi của bác sỹ mà. Có phải vấn bác sỹ tuyết minh ở phùng hưng ko vậy? Tớ cũng đang đợi đến đầu chu kỳ rùi đi đây. Làm thế nào để đầu óc mình thoải mái mà ko lo lắng căng thẳng chuyện đó quá cậu nhỉ?
  Chúc cậu tháng này may mắn!
 • Giống em quá! Em cũng uống êết là ngày thứ 9 nè
 • @echcom82 Tớ khám ở phùng Hưng đấy, nhưng mà bs khác, không phải cô TM. Mới khám âần đầu bs Hòa này, nhưng chả thấy bs hẹn khám lại gì cả nên mình mới thắc mắc màonttella: onttella: onttella: onttella: onttella:
 • @echcom82 Theo tớ thì bạn tới khám cô TM bi giờ đi. Xong rồi nói cho cô ấy mình muốn uống Clomid hay làm biện pháp gì đó luôn. Chắc cô ấy sẽ chỉ cho bạn thuốc và cách uống sau khi sạch kinh. Như thế mình nghĩ sẽ tốt hơn đấy.
 • Tình hình mọi người thế nào rồi, sao không ai báo tin gì vậy ta????

  Hôm qua tớ đã đi sa, ngày thứ 12 của CK:
  BTP: nang lớn nhất là 14mm
  BTT: nang lớn nhất là 10mm
  NMTC: 6,5mm

  Bs hẹn 2, 3 hôm nữa tới siêu âm lại, Nếu trứng đạt trên 18mm thì sẽ kích thích phóng noãn.
 • Chúc bạn thành công lần này luôn nha . Giữ gìn sức khỏe để có sức chiến đấu nhá
 • @echcom82 Chúc mừng echcom82 nhé! 2v rồi mà chả báo tin gì cả
  Chúc mừng bạn nhé! :Applause: :Applause: :Applause:
 • Cậu ơi,tớ cũng muốn báo tin cho mọi người nhưng vì tớ chưa chắc chắn nên ko dám báo tin chỉ nhờ mọi ng tư vấn xem tớ nên làm thế nào. Có chị bảo là chị ấy thử vào ngày thứ 12 sau rụng trứng cũng lên 2 vạch rùi sau chậm QKD 5 ngày lại QKD làm tớ cũng thấy lo lo. Theo cậu thì tớ sao ko vì chị ấy dùng thuốc kích trứng của tây y còn tớ tháng vừa rùi uống thuốc nuôi trứng bên đông y cơ ( những tháng trước trứng của tớ cũng nhỏ lắm)
  Trả lới sớm cho tớ nhé, Mong tin cậu
 • @echcom82 Theo mình, tốt nhất cậu nên đi thử máu. Trường hợp như chị mà cậu vừa nói có thể là sảy thai tự nhiên. Trường hợp như thế cũng nhiều lắm. Theo mình bạn nên đi thử máu đi nhé!

  Mong tin xác nhận chính xác cậu đã 2v nhé!
 • Tớ cũng định đi thử máu nhưng mọi ng bảo thui chờ vài ngày nữa mới lại hôm nay tớ bận nên cũng ko đi được. Tớ thấy chị 81vantreranh bảo là nếu ko phải do dùng thuốc kích trứng để IUI thì chắc là có thật nên tớ nghĩ chắc là do thuốc kích trứng của tây y có chất j đó àh nên nó là lên 2 vạch. Đầu tuần sau tớ sẽ thử lại xem sao rùi báo tin cho cậu nhé. Chúc cậu tháng này có tin vui nhé
 • @echcom82 Nhưng tháng này cậu có dùng thuốc tây y đâu????? Thôi, thứ 2 thử lại đi nhé! Chắc chắn 2v rõ hơn cho mà xem! Có gì thông báo cho mọi người cùng chia vui nha!
 • Nhà mình có ai có kết quả gì thì thông báo, chia sẻ với mọi người đi ạ!
 • Hic hic, chả thấy ai cả!
 • Tình hình mấy quả trứng này của em thế nào rồi? Cập nhật đi em nhé
 • Em RT rồi chị ơi, nhưng chắc tháng này em trượt quá. Có tận 2 nang to nhưng mà "trục trặc kỹ thuật" nên chả làm ăn gì được, hic hic
 • Đừng khóc vội em ơi, 10 ngày nữa em thử QT rồi loa tin 2v nhé .
  Thế là em hợp thuốc rồi đấy, chị uống 10v mà trứng ko nhớn đâu. Chán!!!
 • Chắc 2 vợ chồng cậu căng thẳng quá nên mới trục trặc chứ j ? Tớ nghĩ vẫn có hy vọng đừng bi quan thế. Tuần sau tớ phải vào viện nằm dưỡng thai rùi nguyenanh àh. Tớ đang bàn giao công việc ở cơ quan trước mắt sẽ nghỉ một tháng. khi nào ra viện được tớ sẽ nhắn tin cho cậu. Hy vọng lúc đó cậu 2 vạch rùi nhé.
 • @echcom82 chúc mừng cậu echcom82 nhé mình đang hi vọng đâu, hun bé yêu nètặng 2 mẹ con nè:Lo veStruc:
 • Chị ơi, chị đã uống thuốc kích trứng được mấy chu kỳ rùi, nếu chị ko hợp với thuốc tây thì chị chuyển qua đông y đi, Nếu chị khỏe mạnh bác sỹ sẽ cho chị uống thuốc nuôi trứng từ chu kỳ đầu thì có lẽ cũng ko lâu đâu ạ. Chúc chị sớm có baby
 • Cám ơn cậu, hãy kiên trì cậu nhé đừng bao giờ hết hy vọng .
  mẹ con tớ ủn mông cậu và cả nhà cái nào.
 • @echcom82 Cảm ơn 2 mẹ con em . Chị vừa chuyển từ Đông Y sang Tây Y được 2 CK rồi. Trước Tết gần 4 tháng chị uống thuốc bác Lâm _MĐ giống như em đấy: uống mấy chục thang nuôi trứng mà vẫn cứ lít nhít 10-12mm thôi, uống sang cả tỉa trứng cho bớt nang ở 2 BT mà cũng ko ăn thua. 3 tháng không có kinh dù bác Lâm cho chị uống gần 20 thang ra kinh nhé
 • Vậy àh chị. nhưng bác Lâm có giải thích trường hợp của chị làm sao ko? Thui chị đừng nghĩ nhiều nhé rùi e bé cũng về với chị thui. Như e đấy này hy vọng rất mong manh vậy mà thành hiện thực. Cho đến giờ phút này e vẫn chưa tin là mình đã và sắp được làm mẹ. Chia sẻ với chị
 • @echcom82 Như em biết bác Lâm bắt mạch & khám nhanh như thế nên khó hỏi nhiều được. Bác cũng cứ bảo về uống thuốc rồi mang kq s/â đến cho bác xem thôi, ko giải thích gì cả . Ừ, chị cũng xác định phải trường kì kháng chiến, có lo lắng quá cũng không giải quyết vấn đề gì cả.
  Em yên tâm vào viện nghỉ ngơi, dưỡng sức nhé. Nếu sk mình tốt sẽ sớm được ra thôi. Mong 2 mẹ con em luôn khỏe mạnh
 • @echcom82 Đúng như cậu nói, vc tớ căng thẳng quá nên chả làm ăn gì được. Chán quá, lại phải chờ chu kỳ sau rồi.
  Sao lại phải vào viện nằm vậy mẹ nó ơi???????
 • Chị cũng uống Clomid à? Em uống có 5v thôi, chứ k 10v như chị. Em được tiêm thuốc kích thích phóng noãn từ 18g ngày 21, thế mà ngày 22 đã có 1 nang đã phóng noãn, còn 1 nang chưa. Chắc hôm nay rụng nốt nang kia quá. Cơ mà hỏi bs thì bs bảo chưa biết được là cái kia có rụng nữa k! hic hic

  Mà xxx cách ngày còn hiệu quả, chứ xxx như vc em, hai hôm vừa rồi căng thẳng quá k được gì, thì chất lượng tinh trùng cũng giảm chứ, chỉ còn nước chứ đâu có cái. Thế là toi tháng này của con rồi má ơi!
 • Hôm nay chặn đuôi đi em . Niềm vui đến lúc mình không ngờ tới nên cứ relax chờ 2 tuần nữa báo tin vui em nhé
 • Tớ bảo nhé, lần sau nếu bác sỹ chỉ định quan hệ thì cậu đừng nói gì với ông xã cả sẽ làm anh ấy căng thẳng. Cứ như kiểu mình rủ rê khi hứng lên thui . Lần trước bs chỉ định tớ cũng ko nói j với chồng cả. Xong việc tớ mới nói. Chúng mình căng thẳng một chút ko sao nhưng các ông ý mà căng thẳng là hỏng hết việc. Lần trước tớ cũng căng thẳng nhưng chồng thì thoải mái nên may mà dc.
  Còn cái vụ vào viện là vì tớ đang theo đông y, bác sỹ bảo tớ rất yếu phải vào viện dưỡng thai nên tớ vào thui. công việc cũng quan trọng nhưng ko bằng con mình được với lại gần 1 năm tớ mới có được nên tớ phải giữ gìn. Tớ vào viện Y học cổ truyền mọi ng bảo trong đó cũng dễ chịu. Nhớ là khi tớ ra viện alo cậu thì cậu phải có 2 vạch rùi nhé
  Cố lên, biết đâu chu kỳ này vẫn có hy vọng
 • @echcom82 Uh, chúc cậu mạnh khỏe nhé! Khi nào cậu ra tớ sẽ báo tin 2v cho cậu nhé!
 • Em thì chả hy vọng gì đâu, dù trứng mới rụng hôm qua nhưng mà em biết thế nào mà chị.

  Giờ chỉ mong QKĐ nhanh nhanh để còn tiến hành kỳ mới.
 • Doc thong tin cua ba.n ma minh mac cuoi wa' hihihi, sorry nhe'. Cung may lan minh cung gap truong hop nay, buc ox lam co. Thoi tha'ng nay dung nghi gi den nua, kiem vai dia phim hap dan ve coi di, da'nh nhau tu day den cuoi tha'ng, ko duoc ca'i nay thi duoc ca'i kha'c hihihihi. Ru't kinh nghiem ky sau ,den gio G thi ru? ox xem phim or quyen ru? ong truoc la duoc.
 • @echcom82: Mình vừa thấy cậu online, PM cho mình số điện thoại của bạn nhé, có gì mình alo
 • Tớ nhắn tin cho cậu rùi đấy.
 • Sao mình vừa gửi bài mà lại mất tiêu rùi. Tui nhắn tin cho bà rùi đấy, Thứ 5 tuần này tui mới bắt đầu vào viện, đang bàn giao công việc hihi. Có gì thì nhắn tin nhé. Chúc bà thành công
 • @echcom82 Chúc bà mạnh khỏe nhé!
 • Theo em được biết trong topic này có 2 mẹ đã thành công sau khi uống Clomid là: huonglotus và echcom82. Xin chúc mừng 2 mẹ nhé!

  Tiếp theo là ai đây nhỉ??????
 • Echcom82 có uống clomid đâu em. Em ý uống thuốc bác Lâm - Mỹ Đình đấy chứ em ơi.

  Người tiếp theo uống clomid thành công sẽ là BENGUYENANH :Applause: :Applause:
 • Tiếp theo là em nhé . Chị chúc cho em tháng này thành công , trễ nhất là tháng sau em nha . Đừng lo lắng nhiều quá
 • hihihihi, em mà là người tiếp theo em khao cả nhà mình nha!:Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause:
 • Chào các bác. Mình là thành viên mới của Topic này đây cho mình nhập hội nhé. Tình hình của mình là như vầy: Bác sĩ cho uống Clomid vào ngày thứ hai của chu kỳ và đến 10 ngày sau chu kỳ thì siêu âm kết quả như sau:
  - Tử cung đường kính trước sau; 37,5mm
  - NMTC 7,6mm
  - Hai phần phụ phải có nang noản kích thước: 11,5mm
  - Hai phần phụ trái: bình thường
  - Túi cùng Douglas: không dịch
  Các bác nào có kinh nghiệm chia sẽ với mình với. Và cho mình hỏi thêm khi viết tắt QKĐ, IUI, KQĐ (không biết đúng không nữa) nghĩa là gì vậy giải thích dùm mình với mình đọc mà không hiểu xin đứng cười mình nhe. Chân thành cảm ơn các bác nhiều.
  À quên chiều mai mình đi siêu âm lại có gì mình sẽ post kết quả monh các bác cho ý kiến dùm.
 • @vitdet041179 Ngày thứ 10 mà các chỉ số của mẹ nó như vậy là rất tốt và hợp thuốc. Mẹ nó cứ đi sa và làm theo hướng dẫn của bs nhé!

  Còn QKĐ hay KQĐ là "quảng khăn đỏ" hoặc "Khăn quàng đỏ" để ý chỉ ngày hành kinh của chị em chúng mình đó.
  IUI ( Intra-Uterine Insemination) là thuật ngữ chỉ thủ thuật cấy tinh trùng vào cổ tử cung. Sau khi trứng đạt đến 1 độ nhất định, bs sẽ lấy tinh trùng của ox bạn, lọc rửa để chọn ra chú tinh binh khỏe nhất, bơm trực tiếp vào cổ tử cung của bạn. Tuy nhiên, tỉ lệ thành công của nó chỉ khoảng 20 - 30% thôi.
 • Các mẹ à, em mới đi khám BS cũng cho uống thuốc vì hôm nay là ngày đầu tiên QKĐ mà, mai em phải đi xét nghiệm rồi 30/5 mới bắt đầu uống thuốc, BS cho em uống 2 loại là Ovuclon uống sau khi có kinh 2 ngày ( có ghi dòng nhỏ bên dưới là clomifene ko biết có giống thuốc mấy mẹ đã uống kô ) 1v/1ng uống trong 5 ngày, sau đó uống đến Progynova 2v/1ngày trong 4 ngày rồi đến siêu âm lại, nhưng em đọc trong hướng dẫn sử dụng và trên mạng thì uống ngược lại, tức là Ovuclon uống sau khi có kinh 5ngày và Progynova uống sau khi có kinh 2 ngày, có mẹ nào đã uống loại này giải thích giùm em với, liệu BS có nhấm ko, em đã đọc đi đọc lại mấy lần rồi, cảm ơn các mẹ trước nhé
 • Cảm ơn benguyenanh nhiều lắm. Chiều nay mình đi siêu âm lại kết quả rất khả quan như sau:
  - Tử cung đường kính trước sau: 41,5mm
  - NMTC: 10,5mm
  - Mật độ đồng nhất
  - Hai phần phụ phải có nang noản: 18,8mm
  - Hai phần phụ trái có nang noản: 16,2mm
  Bác sĩ bảo mình tối nay hai vc cùng chiến đấu nhé. Canh con trai hay con gái bác canh dùm cho, mình bảo là canh con gái vì mình đã có một bé trai gần 3 tuổi rồi.
  Có kết quả gì mới mình sẽ post bài cho các bác cùng chia sẽ nhé.
 • @vitdet041179 NMTC đẹp rồi đó mẹ nó ạ, hơn mình rất nhiều ( ngày 18 mình đi sa NM chỉ được có 9mm thôi). Trứng 18mm có thể coi là trứng đã trưởng thành và có khả năng rụng bất cứ lúc nào nhé!

  Mẹ nó ơi, nếu xxx vào đúng lúc RT thì khả năng con trai là 70% nhé.
 • benguyenanh ơi chắc mình đã rụng trứng rồi, chiều nay bụng dưới căng tức và ra dịch âm đạo nhiều, cho mình hỏi khi nào thì mình mới biết chắc là sẽ đậu thai.
 • @hungbinh2801 Theo mình biết thì bs kê như thế là đúng đó: ngày thứ 2của Ck uống kích trứng clomiphen citrate (clomid), có người uống 1v/ngày trong 5 ngày liên tiếp, có người nặng thì uống 10v/5 ngày. Progynova uống sau clomid để làm dày niêm mạc. Mấy mẹ bên topic "Hội các mẹ mong có bé 2008" đã uống như thế và đang có bầu rồi đó. Chúc mẹ nó thành công nhé
 • @vitdet041179 14 ngày sau RT thì thử que mẹ nó nhé! Tuy nhiên không phải ai cũng 2v sau đó. Nếu muốn bêết chính xác thì thử máu nhé. Sau 1 tuần là có thể thử máu được rồi.

  Chúc mẹ nó 2v tháng này nha!
 • Thế mà tháng vừa ôồi bs chỉ cho em ôống Clomid thui, không cho uống thuốc làm dày NM, mà em vốn dĩ NM đã rất mỏng và k đẹp roài
 • Em cám ơn chị, tối nay em mới bắt dầu uống thuốc, t6 tuần sau BS hẹn khám lại, em khám BS Dũng ở Kim Ngưu vì thấy nhiều mẹ thành công rồi, hôm qua em cũng đi xét nghiệm nội tiết rồi nhưng mà đọc ko hiểu, nhưng có phải uống thuốc này dễ gây thai đôi ko chị, vì em thấy có mấy trường hợp uống thuốc này có thai đôi đó, đợt trước em có đi khám BS nói niêm mac emm rất dày, như thế là tốt, ko biét có đúng ko nữa
 • @hungbinh2801 Đối với kết quả XN nội tiết: bạn cứ mang đến hỏi thẳng bs điều trị của mình ý hoặc tự so sánh kết quả của mình với chỉ số bình thường được in sẵn ở cột bên cạnh nhé. Bạn kiểm tra những chỉ số gì: LH, FSH, Prolactin à???

  Uống thuốc kích trứng nếu ai hợp thuốc có khi sẽ có 2, 3 trứng trội phát triển nhưng không phải sẽ thụ thai hết đâu. Bạn tocnauxoan uống clomid xong có 3 trứng trội nhé nhưng chỉ đậu 1 thai thôi. Mình có chị bạn tiêm thuốc kích trứng (liều nặng hơn uống) cũng được sinh đôi 2 boy.

  Good luck
 • Mình đọc ở đâu í nhỉ quên rồi, thì thuốc clomid chỉ được uống 6 chu kỳ tất cả, 3 tháng không được thì ngưng 3 tháng rồi uống tiếp 3 tháng, không được nữa thì phải đổi sang phương pháp khác, không biết thế có đúng không các mẹ nhỉ? Mình đã uống 3 lần rồi không đậu, mình không dám uống tiếp mà chuyển sang đông y. Vì kích trứng xong niêm mạc của mình rất mỏng, đến ngày rụng trứng chỉ được 8mm, bác sỹ nói khó đậu thai.
 • Hĩ cái này là như trường hợp mình đây. Uống thuốc vào 3 trứng nhé trứng nào cũng 20mm trở lên, vậy mà vẫn hụt
  @hungbinh: lâu rồi không gặp bà, ráng uống thuốc nha, có gì báo tin vui
 • @babymilu
  Bà đã "động đất" chưa, dạo này tôi cũng bận quá chả có lúc nào lên mạng dc, đang uống thuốc đây, cũng máu lắm rồi, AX còn mong hơn, nghĩ thấy khổ thân quá, thôi cố vậy, bà cũng cố lên, t6 tuần sau tôi mới đi khám lại, bà dc 3 trứng mà còn hụt thì tui ko biết có hi vọng gì kô đây
 • @ benguyenanh: Cảm ơn mẹ nó nhiều. Có tin vui mình sẽ post bài liền.
 • @vitdet041179 Chúc mẹ nó 2v tháng này nha! Chờ tin vui của mẹ nó
 • @vitdet041179 Tình hình mẹ nó thế nào rồi? Có tin gì mới không?
 • Cả nhà ơi, sáng nay em đã QKD rồi. Thế là trượt 1 chu kỳ rồi ạ! Lại quay về mốc ban đầu thui.
 • Các mẹ cho em hỏi uống thuốc xong thì khoảng bao lâu rụng trứng, chu kỳ của em bình thướng khá dài từ 34 - 36 ngày cơ, em uống hôm qua ( 3-6) là viên cuối cùng rồi, BS hẹn 6-6 đến khám lại, thế cứ phải liên tục siêu âm kiểm tra trứng hả các mẹ
 • @hungbinh2801 Bạn uống hết thuốc thì là ngày thứ bao nhiêu của chu kỳ? Bạn cứ đi sa theo đúng lịch hẹn của bs đi, nếu thấy trứng lớn tầm 16mm trở lên thì nên đi sa liên tục, vì mỗi ngày trứng lớn khoảng 2mm. Mà trứng 18mm là được coi là trứng trưởng thành, có thể rụng bất cứ lúc nào và có thể thụ thai được rồi.
 • Em cám ơn chị, hôm qua em mới đi khám rồi, trứng mới dc khoảng 7-8mm thôi, vì em cũng mới sạch kinh thôi mà, nhưng BS bảo prolactin của em cao quá, em đọc trên mạng mọi ng bảo khoảng 400 là bình thường nhưng của em hơn 900 cơ, BS bảo phải đi làm lại xem có nhầm lẫn ko, prolactin cao làm vô kinh hay sao ý nhưng kinh nguyệt của em rất đều, chả hiểu thế nào nữa
 • Có ai uống thuốc clomid mà không hợp thuốc như mình không. Mình uống lần đầu mà đến ngày 14 của CK trứng mình chỉ có 10mm.Mình đang uống đợt thuốc thứ 2 để xem thử lần này thế nào
 • @ benguyenanh: tháng này mình cũng trượt vỏ chuối luôn rồi benguyenanh ơiiiii. Ngày hôm nay đã QKD sớm hơn tháng trước 2 ngày, ngày mai chắc mình phải đi lại bs và uống thuốc lại. Chán quá đi thôi hu hu hu.
 • @vitdet041179 Thôi quên chu kỳ vừa rồi đi, làm lại ở CK mới này mẹ nó nhé!

  Chúc mẹ nó thành công!
 • Chào cả nhà!Chúc cả nhà cuối tuần vui vẻ nhé!
  Mình mới là thành viên của diễn đàn, vào đây đọc thấy đúng vấn đề cần quan tâm.Mình cưới cũng lâu r chưa có em bé. Mình đi khám bác sỹ Tuấn ờ Ngõ Huyện, vì được giới thiệ là bác sỹ Tuấn chữa mát tay và cũng giỏi nữa.MÌnh cũng phải uống clomid và tiêm IVF nữa, hôm qua đi CK ngày thứ 13 siêu âm trứng là 15 rồi. Bác sỹ hẹn hôm nay đến tiêm mũi thứ 4 và thứ 2 tới đến siêu âm lần cuối, trứng Ok là về chiến đấu. Mình điều trị như vậy đến lần này là CK thứ 3 rồi. Hai lân trước không đậu buồn ứa. Mình chia xẻ kinhnghiệm nhé, có mẹ nào có kinh nghiệm và biết bác sỹ Tuấn thì nói minh fbiết nhé. Cám ơn cả nhà...
 • @lamykhach MÌnh uống thuốc giống bạn đấy, đến ngày thứ 9 đi siêu âm thì nang mới có 0.8. Bác sỹ cho minh ftiêm IVF, đến hôm qua ngày thứ 13 thì nang được 15 rồi. Bạn thử tiêm IVF nhé, nhiều người uống thuốc k được tiêm vào là Ok đấy. Thử xem nhé, cùng nhau cố gắng.CHúc bạn thành công!
 • Có bạn nào hay đến khám bác sỹ Tuấn ở 38 Ngõ Huyện thì cùng chia xẻ nhé...Cho mình chút kinh nghiệm đi.
 • @hopefull_mummy Tớ uông Clomid, ngày thứ 10 đi SA thì nang chỉ có 9mm. nhưng 5 ngày sau đi SA thì đã lên đến 14mm và ngày 18 của CK thì nang lên 24mm.

  Cứ từ từ nang nó mới phát triển mà, vì uống hết thuốc mới là ngày 9 của CK mà
 • Chào cả nhà, hôm nay mình đi siêu âm, nang đã lên 22 rùi, bác sỹ cho mình tiêm một mũi kích rụng trứng, sau đó bảo hai vợ chồng lúc nào thấy thoải mái thì chiến đấu, mình hy vọng tháng này đậu. Nếu k được thì tháng sau mình sẽ IUI thôi. Vì mình đã uống clomid và tiêm IVF kỳ này là kỳ thứ 3 rồi đấy. Hai lần trước k đậu, chán lắm ý.
  Thôi hy vọng tháng này vậy.........
 • @hopefull_mummy Chúc mẹ nó thành công tháng này nhé! Tối nay chắc phải xxx đi rồi chứ nhỉ??/ Trứng 22mm là đẹp rồi đó.
 • Cám ơn mẹ nó đã động viên mình nhé. Tối qua mình và AX đã xxx rùi, nhưng tối nay lại tiếp cho chắc, hihi. Mình cũng mong tháng này thành công. Cố gắng lên nào, chúc cả nhà may mắn nhé.
 • @hopefull_mummy Chị ơi, bọc đầu, bọc đuôi đi nhé, hôm nay & ngày mai xxx hoành tráng vào . Chị chuẩn bị thay chữ ký thành "2v trong tầm tay" đi nhé
 • @hopefull_mummy Chị cho em hỏi là chị vừa uống clomid & vừa tiêm IVF trong cùng 1 chu kì ạ hay 2 chu kỳ khác nhau . Liều lượng của CK tháng này như nào hả chị? Em thấy nhiều người khen bs Tuấn Ngõ Huyện lắm đó
 • Em ah, chị uống Clomid và tiêm IVF trong cùng 1 chu kỳ em ah.Phác đồ như sau: ngày thứ 3 của CK thì bắt đầu uống 2v Clomid/ngày, sau đó đến ngày thứ 9 của CK đến siêu âm, nếu kết quả tốt thì k cần tiêm IVF nữa, nếu k tiến triển gif nhêìu thì bác sỹ sẽ tiêm mũi IVF đầu tiên luôn vào ngày thứ 9 đó, sau đó đến ngày thứ 11 của CK thì tiêm mũi thứ 2, ngày thứ 13 sa xem noãn có phát triển gì k rồi tiêm tiếp mũi thứ 3, sau tùy theo tình hình bác sỹ sẽ cho tiêm tiếp hay k. Nếu trứng và niêm mạc đã Ok rồi thì BS sẽ cho tiêm 1 mũi kích rụng trứng, và sau đó thì là CV của 2 vc rùi, hihi.
  Bác sỹ Tuấn mọi người cũng khen em ah, chị thấy cũng tận tình và nghe nói chuyên môn giỏi và mát tay, có điều khám ở đấy hơi đắt. Cố lên em nhé, nếu em uống Clomid mà trứng k phát triển được thì em thử tiêm IVF xem sao, nhiều người tiêm xong được đấy. Chúc em thành công nhé .Có 2v thì báo tin vui cho mọi người.
 • @hopefull_mummy Dạ, em cảm ơn chị đã chia sẻ rất chi tiết. Bs điều trị cho em cũng tính sẽ tiêm cho em chị ạ. Có chị Incoi trong forum mình uống clomid không được nhưng khi tiêm và làm IUI đã có bầu rồi đó chị ạ. Trứng của chị đẹp như thế thì tháng này chắc chắn bắt được Nghé rồi đó .Chờ tin vui của chị trong 2 tuần nữa :Applause:
 • Vưng, em đây, em 2 lần TNTC, cắt mất vòi phải và trứng chỉ to ở bên phải, uống 2 chu kỳ lại càng lên bên phải nên em vào Khoa hỗ trợ sinh sản đòi làm IVF (bs quen quen), bs ứ cho, bảo cứ tiêm thử xem sao, nếu tiêm có nang trội bên trái thì cho thử IUI k được mứi làm IVF, còn thích thì cho làm hồ sơ luôn, thế là vừa làm hồ sơ, vừa tiêm, trứng được cái bs chỉ định IUI, may quá được luôn ợ, hôm đi sa bs bảo phí tiền làm hồ sơ chưa?
 • Cám ơn em, hihi, chị có tin vui sẽ báo ngay cho mọi người cùng vui. Nếu không đậu thì tháng sau chị làm IUI đấy.Phải trường kỳ kháng chiến sẽ nhất định thắng lợi.Cố lên em nhé
 • @incoi22 Chúc mừng mẹ nó, vậy là may mắn lắm đấy. Chúc hai mẹ con hay ăn chóng nhớn và nhớ ủn mông cho mọi người cùng bắt được Nghé con đáng yêu nhé.
 • Cả nhà ơi, hôm nay em đi sa. Ngày thứ 16 của CK mà trứng của em vẫn lít nhít dù tháng này uống Clomid. Hum nay nang lớn nhất chỉ được11mm thui. Ngày 16 của tháng trước nang lớn nhất của em là 17mm rùi. Các chị ơi, có khi nào tháng trước hợp thuốc, tháng sau lại không hợp thuốc Clomid không ạ???? Ngày 12 của Ck chỉ được 9mm, đến hôm nay sau 4 ngày đi siêu âm chỉ tăng có 2mm.

  Chắc tháng này em lại trượt tiếp roài!
 • Em à, theo chị em nên hỏi bác sỹ tư vấn xem có nên tiêm IVF không, vì chị uống Clomid đến ngày thứ 9 trứng chỉ có 8mm thôi. Sau đó chị tiêm IVF đến mũi thứ 3 thì lên được 15mm và đến mũi thứ 4 thì được 22mm đấy. Em thử xem sao nhé, vì có khi em không hợp thuốc đâu.Cứ thử tiêm xem sao nhé. Chúc em thành công
 • @hopefull_mummy Chị tiêm mũi đầu tiên vào ngày bn của Ck hả chị????
 • Em ơi, đọc bài phía dưới chị hopefull_mummy trả lời chị về phác đồ điều trị ý. Tiêm mũi đầu vào ngày 9 CK, mũi 2 ngày 11 Ck & mũi 3 ngày 13 CK em ạ.
 • CHị tiêm mũi đầu tiên vào ngày thứ 9 của CK em ah, sau đó tiêm tiếp vào ngày thứ 11 và ngày thứ 13, cách ngày thì sa 1 lần, bác sỹ sẽ căn cứ vào kết quả sa để xem mình có tiêm tiếp hay không nhé.
  Chị sau khi tiêm mũi thứ 4 vào ngày 14 của CK, đến ngày thứ 16 đi sa thì trứng đã được 22mm và NMTC la 10. Bác sỹ cho tiêm 1 mũi kích rụng trứng và bảo 36h sau thì hai vc xxx. Nhưng tối đó chị và OX xxx luôn, tối hôm sau lại tiếp và tối hôm sau nữa lại tiếp:Clown: :Clown: :Clown: . Vì chị cứ sợ nó rụng mất tiêu thì phí lắm, dù biết là tiên tục như vậy thì TT của OX cũng không được chất lượng. Chẳng biết tháng này có đậu không???Hy vọng.......:Applause: :Applause: :Applause:
  Em thử xem nhé, rồi chị em mình sẽ đều thành công
 • bạn ơi, mình đang theo khám bs Yến ỏ 34 Hòe Nhai. Nhiều mẹ trên stcm này cũng khám ở cô ấy và đã thành công đấy. Bạn qua đó xem sao nhé!
 • Em ơi, tình hình của em đến đâu rồi? Có theo dõi tiếp mấy nang này không em? Em có làm IUI CK này không vậy?
 • Chị ơi, ngày hôm qua, ngày 20 của CK, em đi sa. Tình hình là nang của em chỉ nhớn hơn hôm trước 2mm, được 13mm thôi chị ạ. Mà nó cũng không trội lắm so với các nang kia.

  Bs Yến bảo " chắc khoảng ngày 30 mới được" và hẹn thứ 6 này đi sa lại ạ. Nếu là IUI được tháng này em sẽ làm luôn chị ạ. Chán quá! Trứng mãi chả nhớn. Hum qua em nghe theo lời của Súng AK rồi, uống thuốc như ăn ngô rang luôn rồi onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella:
 • Thế cứ theo dõi tiếp đi em nhé. Chị thì nhát lắm không dám theo Súng . Lên được 13mm là có khi sẽ lên tiếp đấy em ạ. Cứ kiên trì em nhá. Good luck em . (À, cho chị hỏi thế em thuốc thêm thuốc cô Y có biết không hay tự ý em uống vậy )
 • em vừa mới vào được diễn đàn để gửi bài. Hoàn cảnh của em cũng buồn lắm chị a. E lấy chồng gần 2 năm rồi mà chưa có e be nào cả. E cũng không biết làm thế nào. E đã kích trứng 2 lần băng thuốc clomid (BS Dũng - Kim ngưu) ma ko được, trứng chỉ lên đên 16 thì lại bị teo đi mất. rồi bác sy bảo nghỉ 2 tháng. E nan qua đã đi uống thuốc bắc nhưng không được. Hôm trước e có qua BS Lan - Bà triệu. BS nói nếu e đã kích trứng 2 chu kỳ ko được thì chu kỳ sau BS se cho tiêm. Mà em nghe nói nếu tiêm thì có thể dẫn đến suy buồng trứng. e đang băn khoăn quá không biết là nên uống tiếp thuốc bắc hay là đi tiêm kích trứng đây các chị ơi. Chị đã tiêm kich trứng rồi có kinh nghiệm chỉ giùm em vơi. E đang hoang mang qua.
 • @mebe_ti Bạn ơi, mình cũng có tâm trạng như bạn đây, cũng uống clomid 2 CK mà trứng cũng ko phát triển. Bạn được 16mm là còn tốt hơn mình đấy, mình chỉ được có 12mm thôi . Nhiều mẹ trong stcm mình biết nếu uống clomid không được, chuyển sang tiêm thì okie lắm đó (chị Incoi này, tiêm rồi làm IUI và đang có bầu rồi đó). Mình cũng đang đợi QKD để tiến hành CK mới: dự định sẽ vẫn uống clomid rồi kết hợp tiêm như chị hopefull_mummy chẳng hạn. Bạn cũng đừng lo lắng & nghĩ đến tình huống quá xấu như thế nhé vì khi tiêm bs cũng sẽ theo dõi mình mà. Chúc chúng ta sẽ may mắn ở lần 3 này nhé
 • Em tự uống chị ạonttella: :Nottalkin: :Nottalkin: :Nottalkin: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella:
 • Cam ơn T&T&T, mình thấy yên tâm hơn rồi, chu kỳ sau mình sẽ thử tiêm xem sao. Nếu có tin gì mời bạn lại post lên thông báo cho chị em mình cùng biết và chia sẻ nhé. Hy vọng kỳ mới chúng ta sẽ suôn sẻ.
 • Các mẹ ơi. Tháng trước mình uống Clomid 1viên/ngày trứng và NMTC đều rất tốt nhưng không đậu. Qua tháng này Bs cho mình tăng liều lên 2viên/ngày, mà nay là ngày thứ 13 của chu kỳ đi siêu âm mà trứng không phát triển mình chẳng hiểu tại làm sao nửa, kết quả siêu âm buồng trứng vẫn còn nhiều nang nhỏ, thật là chán quá mình muốn mackeno luôn, nhưng nghĩ đi nghĩ lại cũng phải tiếp tục cuộc hành trình tìm con thôi.
 • @vitdet041179 Mẹ này giống em benguyenanh, giống mình & nhiều mẹ khác rồi. Uống lần đầu tiên thì okie lắm nhưng đến lần thứ 2 nang lại không phát triển. Mình lo hay bị nhờn thuốc nhỉ .
  Đợi ngày mai benguyenanh đi s/â xem kq thế nào sau khi uống thêm thuốc.

  @benguyenanh: chị chúc em sẽ may mắn như Súng nhé . Có gì CK tới chị sẽ nối gót theo 2 em . Mai đi s/â xong update kq ngay nhé. Ôi, chị sốt ruột quá onttella:
 • Cả nhà ơi! Sáng nay em đi sa, kết quả thế này:
  Em đi sa ở 2 nơi ( vì ở bv Hòe Nhai sa nhanh lắm, chớp nhoáng lắm)

  Ở 32 Phùng Hưng:
  - BTP: có 2 nang: 21 x 15mm; 22 x 17mm
  - BTT: có 1 nang: 23 x 18mm
  - NMTC: 7.5mm

  Ở bv Hòe Nhai:
  - BTP: có 2 noãn: 19mm và 17.5mm
  - BTT: có 1 noãn: 19mm
  - NMTC: mỏng

  Bs hẹn em chiều nay đến tiêm thuốc rồi sẽ bơm tháng này. Niêm mạc của em mỏng quá cả nhà nhỉ? Uống progynova rồi mà vẫn mỏng, chán quá!

  Cả nhà cho em hỏi, nếu chiều nay tiêm RT, sau đó chủ nhật làm IUI thì có bị trễ quá không nhỉ?????
 • Chị 3T ơi, uống thêm thuốc có vẻ "hiệu nghiệm" đấy chị ạ!

  À, hôm nay cô Yến cho em thêm loại thuốc như của chị. Thuốc Microfolin. EM hỏi thì bs nói thuốc này làm dày niêm mạc và tăng chất nhờn chị ạ!
 • Chúc em mọi việc thuận buồm xuôi gió nhé
 • Chào cậu,
  Tớ ra viện và đi làm được gần 1 tuần rùi. Tình hình cậu như vậy là khá ổn rùi đó. Cậu đừng lo niêm mạc mỏng nhé vì khi tớ có e bé thì niêm mạc của tớ có 8 thui mà. Sau hôm làm IUI cậu chịu khó uống sữa đậu nành cho dầy niêm mạc là OK thui mà. Với lại niêm mạc mỏng khi có bầu thì chịu khó đi lại nhẹ nhàng thui. Tớ được hơn 2 tháng một chút rùi mà bi giờ tớ mới đi làm. Mà đến cơ quan có phòng riêng nên tớ toàn kê ghế ngủ thui thi thoảng ngủ chán thì mới ngồi lướt mạng thui. Cũng may việc trong phòng có người làm cho hết nên tớ chỉ đi làm để lấy luơng thui chứ chả làm j cả hic . Đừng lo nhé rùi sẽ ổn thui. Chúc cậu tháng này có e bé
 • @echcom82 Cảm ơn cậu nhiều về lời chúc!

  Cậu đã đi sa em bé chưa? Thấy gì rồi nào? Hạnh phúc nhỉ, cậu nhỉ
 • Các chị ơi em cũng uống clomid ở BS Dũng nhưng tháng này chẳng có quả nào, em cũng uống Mcrofolin nữa mà cũng ko ăn thua, nhưng có 1 cái lạ ko biết mẹ nào giống em kô, đợt em uống clomid với mcrofolin thì rất nhiều chất nhờn và lúc nào cũng muốn gần chồng, vì ko có trứng rụng nên BS cho em uống tiếp Glucopha thì chả có tí nhờn nào mà cũng chẳng có ham muốn gì chồng cả, ko biết thế có sao kô
 • @hungbinh2801 Thuốc mcrofolin mà mẹ nó uống đó là có tác dụng tăng chất nhầy ở cổ tử cung và làm dày niêm mạc.
 • Các chị ơi. Cho em hỏi cái này nhé. Tháng này kế hoạch của em là đi tiêm thuốc kích trứng. Và đi làm IUI. Mấy hôm nay ngày nào e cũng bị ra 1 ít máu nâu, mà rấ ít chỉ dính 1 ít vào quần thôi ạ. E cũg ko bị đau bụng hay triệu chứng giống QKD như những lần trước. E chỉ mong lần này đúng là QKD để e còn đến BS. Hiện tượng của e như vậy có phải là QKD và đến gặp BS được chưa các chị. Có chị nào bị giống e có kinh nghiệm cho em biết với a. E cảm ơn các chị nhiều và e thử que chỉ 1 vạch thôi a.
 • @mebe_ti Bạn tới thử bs xem sao đi? Ngày bạn ra máu đó là ngày thứ bn của CK rồi??
 • Là ngày 35 của chu kỳ chị a. E da di gap BS roi a. Tại mau e xau nen bi vay. Thang nay bac ko cho e tiem vi e den la ngay thu 3 cua chi ky mới nên bs vãn cho e uống thuốc clomid và proginova. Đến mùng 9 cho e kham lai. E nghĩ kỳ này lại giống kỳ uống thuốc trước thôi, trugn của e ko lớn...:Nottalkin: Có thông tin gi e sẽ thông báo lại a
 • @hopefull_mummy Chị ơi, tình hình chị thế nào rồi?
 • Cả nhà ơi cho mình hỏi một chút
  Mình có chị bạn đã kích trứng 3 chu kì và làm IUI rồi nhưng vẫn chưa được. Tháng này không kích trứng nữa để tự nhiên không canh kiếc gì cả, đến ngày dự kiến qkD thì cứ ra ít dịch nâu nâu, khoảng 1 tuần rồi hết. Đo nhiệt độ thì thấp, kô có biểu hiện gì mang bầu.
  Vậy có ai dùng thuốc kích trứng bị hiện tượng này không giải thích giùm mình với. Liệu có phải là bị rối loạn không
  Thanks cả nhà nhé

  @ 3T: mong sớm được nghe tin vui từ bà nhé :Applause: :Applause: :Applause: :Applause:
  Trả lời giùm tôi vụ này cái nhá
 • @zhaowei1601 Wei ơi, vụ này thì tôi cũng không rõ vì tôi chưa gặp thế bao giờ, cũng chưa làm IUI bao giờ bà ạ. Bà sang topic IUI - Mục bà mẹ mang thai hỏi xem thế nào nhé.
  Trộm vía, con trai bà trông thích thế . Thấy Elovi khen cái má của con lắm í .
 • Em à, hôm qua chị tử que đã lên 2v rùi, nhưng vạch thứ 2 còn mờ lắm, có lẽ là do chị mới chậm có 4 ngày em ah. Khi nào chị thử lên 2v nét căng thì mới yên tâm. Cám ơn em nhiều nhiều đã hỏi thăm chị? Tình hình của em thế nào?Cố gắng lên em nhé, kiên trì rồi con yêu sẽ về. CHúc em luôn tự tin và sớm thành công.Chị ủn mông em nè
 • @hopefull_mummy Chúc mừng chị :Applause: :Applause: :Applause:. Chị giữ gìn sức khỏe để hai mẹ con luôn khỏe mạnh chị nhé. Chả hiểu sao em lại linh tính chị 2v tháng này đấy . Em đang tham khảo phác đồ điều trị của chị (kết hợp uống & tiếm ý). Em đang đợi QKD để uống tiếp clomid lần 3 đây. Cảm ơn 2 mẹ con chị đã ủn mông em. Mong sẽ lây may mắn của chị
 • Cố gắng lên em nhé, chị cũng phải uống clomid và tiêm lần 3 mới đậu đấy. Em cứ kiên trì, rồi con yêu sẽ hiểu là mẹ mong con thế nào và con sẽ về sớm thôi. Chúc em nhiều nghị lực và lòng tin .May mắn nhiều em nhé
 • Nhà mình có ai có tin vui gì không, loa lên cho cả nhà lấy tinh thần cái nhỉ????:570::570::570::570::570::570::570::570:: 570::570::570:
 • @hopefull_mummy Chị may mắn thật, e chúc mừng chị nhé. Chị làm cho e thấy phấn chấn hơn nhiều. e cũng uống thuôc kỳ này là kỳ thứ 3 rồi. nếu ko được BS sẽ cho e tiêm chị a. Mong sao e cung may mắn như chị
 • Em ơi, em đã có kết quả gì chưa?
 • Em chưa có kết quả gì chị ạ, cách đây mấy ngày thử que chỉ 1v thui. Hum nay là ngày thứ 10 sau RT rồi ạ! Em chờ CN này sẽ thử que. Nhưng tinh thần thì đang đợi QKĐ rồi!
 • Các chị ơi, em mới vào được diễn đàn của mình, thấy nhiều mẹ như mình quá, em lấy chồng được 6tháng thôi, nhưng sốt ruột quá nên đi khám luôn, sa thì bs bảo bị đa nang buồng trứng, em có điều trị 2đợt duphaston rồi, tháng này bs cho uống ovuclon vào ngày thứ 2 của chu kỳ, uống 5 ngày sau đến khám lại, chẳng biết thế nào nữa, cũng sốt ruột quá. Em khám ở BS Vân Hàng Giấy, có mẹ nào khám ở đó thành công rồi ko? Chia sẻ với em ít kinh nghiệm.
 • Rồi sau thấy bs cho thuốc progynova, chẳng hiểu để làm gì,ko biết có kết quả gì ko nữa.
 • @chich_bong85 để làm niêm mạc dầy lên chứ làm gì nữa. Vì tác dụng phụ của thuốc kích trứng là làm mỏng niêm mạc
 • @soya-itbeo Vậy à, cảm ơn chị, vì em tìm hiểu hướng dẫn chỉ định của thuốc thì lại thấy nói là để tránh thai, nên hơi hoang mang, chẳng biết tháng này có thành công được ko. Có chị nào khám Bs Vân Hàng Giấy rồi ko? Cho em kinh nghiệm với.
 • Trên diễn đàn này thấy nhiều ng khám BS Vân - Hàng Giấy đấy, bạn chịu khó loa lên hỏi nhé. Nhg cũng nên yên tâm mà theo BS, vì ít ra họ cũng có chuyên môn mà.
  Nhớ uống thêm sữa đậu nành và ăn sầu riêng, thấy các chị trên dd nói nó sẽ làm dầy niêm mạc
 • Chu kỳ này là chu kỳ thứ 2 chị dùng thuốc clomid, kỳ này chị cũng muốn làm IUI luôn, nếu ko được chắc sẽ đi khám TCVT xem có tắc dính gì không rồi sẽ tính tiếp, chứ uống mãi thuốc không kết quả gì thấy nản và lngx phí thời gian quá.
 • @soya-itbeo Vậy hả chị, em sẽ uống thêm sữa đậu nành,hihi. Cảm ơn chị lắm, mai em sẽ đi khám lại và sa trứng đây. Cầu trời lạy phật phù hộ!
 • cậu ơi, có kết quả gì thông báo cho moi người biết với nhé, mong tin của cậu lắm.
  Tớ cũng 2 năm rùi chẳng thấy bầu bí gì cả ( đang mong tập 2), sốt hết cả suột.
  Uống Dunium ( trong diễn đàn này có mẹ nào uống Dunium không?) 3 chu kỳ nhưng mà trượt hết rùi. Chán thế không biết nữa.
 • Em ơi, hôm nay chu kỳ của chị là ngày 15, chị mới đi siêu âm (rút kinh nghiệm lần trước, đến ngày 30 siêu âm âm mà trứng vẫn là 12mm), kết quả của chị như sau:
  BTP: 18.6mm
  BTT: 19.1mm
  Niêm mạc tử cung: 8mm
  Bsỹ cho chị tiêm luôn IVF và hẹn chủ nhật 2 vc đến để làm IUI
  Chị rất mừng với kết quả siêu âm này, nhưng lại hồi hộp và lo lắng về kết quả IUI. Chị đang hy vọng vào kỳ này (đây là kỳ thứ 2 uống clomid của chị) sẽ may mắn. Mong sớm nhận được tin vui từ em nhé.
 • @banmai2003 có em đây, cũng uống dunium 3 tháng ne,tháng đầu trứng to đẹp, 2 quả liền, tháng sau cũng có, nhg bs ko tiêm rụng trứng, thì quả trứng đó thành quả mít maatj.Tháng thứ 3 thì chả có quả nào...chán. Giờ em chuyển BS mới, nên uống Clomid
 • Chị ơi, nếu để an tâm, an toàn cho việc lấy tinh trùng của xã, theo em chị nên mua cái bcs không có chất diệt tinh trùng đi. Em cho địa chỉ chị tới mua nhé: 400D Bạch mai. Tới CN, vc chị thuê 1 khách sạn gần bv rồi xxx bình thường và có mang bcs này, như thế lấy sẽ được nhiều tinh trùng hơn. Chứ như em tháng trước, cuối cùng hào hứng tới viện để làm IUI mà có lấy được đâu. Tháng này nếu bơm thì em cũng làm như thế!

  Chúc chị may mắn!
 • Cả nhà ơi! Em đã QKD rồi ạ! Chỉ chờ tin vui của nhà mình thôi đấy nha!
 • Hi hi hi, sáng nay em thử có 2 vạch rồi, BS bảo tháng này em ko có trứng rụng nên em cũng chẳng đẻ ý, thấy chậm kinh mấy ngày rồi nên sngs nay thử lại có luôn, em uống clomid chẳng có trứng nào to cả mà sao vẫn có 2 vạch các mẹ nhỉ
 • @hungbinh2801 Chúc Mừng Bạn...Sao lại lạ thế, hay hôm đó bạn đi SÂ trứng rụng rồi, Nhg dù sao có 2v là vui lắm rồi. Chúc mừng nhé
 • @soya-itbeo Trời ơi, tớ cũng uống 3 tháng, 2 tháng đầu trứng to, niêm mạc tử cung được 10mm, đến tháng thứ 3 thì chẳng thấy quả trứng nào cả. Tớ nghỉ uống thuốc 2 tháng rùi, vì nghe nói uống thuốc kích trứng nhiều cũng không tốt.
  Cậu chuyển sang uống Clomid thế nào rùi, có gì thông tin cho tớ với. Mà cậu khám ở đâu? Hay là hôm nào rủ nhau đi khám chung cho vui đi.
 • Em khám BS Dũng đấy, uống hết clomid đến glucopha mà chả có trứng nào to cả, thế là xác định thôi tháng sau, tuần trước em còn đi hạ long chơi, vẫn tắm và bơi bình thường mới sợ chứ, có lẽ do tinh thần 2VC thoải mái ko để ý đến nó nữa thì lại dc, các mẹ cố lên
 • Em ơi, chắc tháng này chị lại xịt mất rồi. Chiều tối hôm nay chị thấy tức bụng, cảm giác đầy hơi (triệu trứng của trứng rụng), mà ngày mai mới đến ngày đến bệnh viên để làm IUI. Chị gọi điện cho cô Yến thông báo về triệu trứng, cô bảo tối nay 2 vc cứ xxx bình thường đi, mai đến cô SA mà vẫn còn trứng thì sẽ làm IUI. Nhưng sau đó, 2 vc chị tức tốc đi siêu âm luôn ở PK tư BV Phụ sản Hà Nội, kết quả là BTP kích thước 20mm (hôm qua là hơn 18mm) với hình dạng méo mó => nghĩa là trứng đã rụng trước đó không lâu. VC chị về tới nhà là xxx luôn (bỏ cả ăn cơm mặc dù lúc đó là gần 21h ), nhưng chồng chị cũng do căng thẳng quá nên chẳng được...cái gì cả . Hai vc đang hẹn đến nửa đêm lại xxx tiếp đây, nhưng hy vọng có vẻ mong manh quá!:mad:
 • Cả nhà ơi cho mình hỏi 1 chút, xxx tối (khoảng 20h) thứ năm (10-Jul), khoảng 18h ngày thứ 7 (12-Jul) trứng rụng thì TT có còn sống để thụ tinh không nhỉ?
 • @hungbinh2801 :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: :Applause: Chúc mừng mẹ nó nhé!
 • Nhà chị giống nhà em tháng trước rồi. Về cũng nhanh nhanh chóng chóng xxx cuối cùng chồng chả được cái gì. Rồi 2 hôm sau vẫn tâm lý đó nên cũng chả được gì cả, cứ trên bảo dưới ứ nghe Cố gắng tối nay tạo thoải mái cho ax chị nhé!
 • Tinh trùng sống được từ 24 đến 72 giờ chị ạ! Nên cũng hy vọng nhé!
 • Mà tháng này chị có mấy trứng?????
 • Chỉ có 1 trứng thôi, chị xem lại rồi. Nhưng chẳng hiểu sao nữa em ạh. tối thứ 6 (18h17)SA ở Hòe Nhai kết quả là BTP: 18.6mm x 19.1mm, bác sỹ cho tiêm luôn IVF và hẹn chủ nhật đến để IUI. Tối thứ 7 có cảm giác trứng rụng, nên đi SA ở PK dốc Phụ sản HN (20h28), kết quả là BTP: 20mm x 16.9mm, trứng có hình dạng méo mó => dấu hiệu của trứng rụng rồi (bác sỹ SA nói như vậy). Vẫn cảm giác bất an, sáng (8h53) chủ nhật chị lại đến Hòe Nhai để SA để xem trứng thế nào (không có ý định IUI nữa bởi tối hôm trưwcs vừa xxx xong nên TT không còn nhiều và tốt nữa), kết quả là BTP: 18.8mm x 18.6mm. (???!!!). Bác sỹ bảo trứng vẫn chưa rụng và cũng không méo mó gì cả, tối nay và mai hai vc cứ xxx tự nhiên.
  Với kết quả SA 3 ngày liên tiếp như vậy, chị không hiểu nổi nữa, mà tiêm xon IVF mà trứng lớn lên cũng chẳng đáng là bao.
 • BNA ơi, theo chỉ dẫn của em, sáng nay chị tìm đến 400D - phố Bạch Mai để mua BCS không có chất diệt TT, nhưng số 400D là của hàng quần áo WOW, 400C bên cạnh là PK Nha khoa. Chị về hỏi hiệu thuốc gần nhà về loại BCS đó, họ bảo chưa nghe nói có loại BCS đó bao giờ.
 • @hungbinh2801 Chúc mừng mẹ nó nhé, nhớ giữ gìn SK nhé, mẹ nó là người thứ 4 trong uống thuốc clomid trong DD này có tin vui đấy.:Applause: :Applause: :Applause:
 • Chị ơi, em cho chị số đt của dược sĩ dó nhé. Ds Hùng - 0909.899.698 Chị liên hệ với anh ấy để biết chính xác địa chỉ hơn. Em định ngày kia mới ra đó mua, em chưa tới đó nên chưa biết chính xác, mới chỉ gọi điện cho ds Hùng thì được anh ấy nói tới điạ chỉ đó mà
 • hic hic, mới có 4 người thui à? bao giờ mới đến tất cả các mẹ trong topic của chúng ta nhỉ đều 2v nhỉ
 • Cả nhà ơi cho mình hỏi 1 chút, trứng có hình dạng méo là trứng đã phóng noãn hay là trứng bị...xịt.
 • Chị ơi!!! Trứng mà có bờ méo mó là trứng rụng đó. Nhớ theo giõi kĩ cơ thể xem chúng nó rụng lúc nào chị nhé. Kịnh nghiệm của bthan e là. Đau nhói bụng bên có " nàng trứng " ý. Chúc chị thành công.
 • Thế túi cùng có dịch không chị ơi? Dịch nhiều hay ít?? Trứng trước khi chị sa thấy méo đi thì tròn căng không?
 • @soya-itbeo Cám ơn em nhiều nhé. Hy vọng nhiều không biết kết quả là bao nhiêu?
 • Ít dịch lắm em ạh. Trước khi có hình dạng méo thì nó tròn căng, tiêm xong IVF nó mới bị méo.
 • Vậy thì là rụng rồi chị ạ! Tiêm IVF là nó sẽ rụng mà!
 • Ngày thứ 12 của chu kỳ sau khi uống thuốc kích trứng clomid (2 viên/ngay x năm ngày, em đi đo trứng chỉ được 13.2mm thôi các chị ạ. BS nói trứng e nhỏ quá tháng này ko làm gì được nên hẹn e khi nào QKD hoạc chậm kinh khám lại và có thể tháng sau cho thuốc tiêm. hichic. Buồn quá các chị ạ
 • @mebe_ti Cố gắng lên và chờ đợi tháng sau. Chu kỳ đầu mình uống clomid, ngày 12 trứng cũng chỉ có 12mm thôi. Nhưng đến chu kỳ thứ 2 thì ngày 15 trứng là 19mm đấy.
 • Benguyenanh ơi, Ck trước em uống thêm clomiphen ở ngày thứ bao nhiêu vậy? Sau khi s/â về em mới uống tiếp hả em? Em chụp TCVT chưa?
 • Em uống thuốc bắt đầu từ ngày thứ 5 của CK. Sau khi hết thuốc, ngày thứ 10 em đi sa thì trứng bé tí, thế là về em uống thêm luôn. cho tới khi sa thấy trứng to thì em thui onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella: onttella:

  Nhưng em nghĩ có lẽ vì uống nhiều mà tháng này em trượt, em QKD đau bụng kinh khủng, khó chịu như đầy hơi ấy! Chả biết có phải vì uống thuốc nhiều quá nó "phản ứng" không? Mẹ Súng AK vì có baby nên chắc k bị như em
 • Chào cả nhà, em đã đi siêu âm canh trứng nhưng chưa tháng nào có trứng đẹp cả, toàn 5,6mm không ah. Em nghe BS bảo chắc có thể do nội tiết của em kém quá, có ai biết nơi nào xét nghiệm nội tiết theo yêu cầu không vậy? Thời gian lấy kết quả có lâu không? Mình tự ý đi xét nghiệm có được không vậy? Thực lòng, em ngại đi khám "VS" lắm
 • @Benguyenanh: Cho mình hỏi với. Tháng trước bsi cho mình uống Clomid vào ngày thứ hai của chu kỳ tức 14/6/2008 thì siêu âm trứng ko to như mình đã nói phần trên, đáng lý ra khi không đậu thai thì tháng này mình cũng phải QKD rồi chứ nhưng mà mình đã trể 5 ngày rồi mà cũng chẳng có dấu hiệu gì hết, không biết như thế nào nửa.
 • @Benguyenanh: Em đã đi chụp TCVT chưa? Em vẫn theo bsỹ Yến BV Hòe Nhai đấy chứ? Theo như cô Yến thường giới thiệu mọi người chụp TCVT bên BV Trí Đức thì phải?
  Trứng của chị rụng rồi nhưng mà sao chẳng thấy tức ngực gì cả, thỉnh thoảng bụng đau râm ran nữa chứ.
 • @hienhien2908 Mình nghĩ bạn nên theo bsĩ để bs y/c xem cần xét nghiệm những loại gì, ví dụ LH, FSH, Prolactin...Mình xét nghiệm nội tiết ở 42 Nghĩa Dũng, BĐ, HN thì lấy kq nhanh lắm, chỉ khoảng sau 2h thôi.
 • @vitdet041179 Thế sao mẹ nó không thử QT xem thế nào . Chúc mẹ nó 2v nhé
 • Cảm ơn mẹ T&T&T mình cũng thử rồi chỉ có 1 vạch thôi mẹ nó ạ :C rying:.
 • Có thể niêm mạc chị chưa dầy, nên chưa có kinh chị ợ. mà thuốc kích trứng là có tác dụng phụ Làm MỎNG NIÊM MẠC đấy.
 • tui cung dang dinh cho het KQD tui se di lam IUI day.nhhung ma lo lang lam.ko biet la dung thuoc kich thich rung trung co anh huong den suc khoe nhieu ko?bac nao co kinh nhgiem chi bao tui cai.mong chuc ca nha ta trong dien dan nhanh chong co 2v nhe.
 • @hoacuadat1 Lanh chanh chút, dùng nhiều thuốc kích thích trứng tất nhiên là kô tốt cho sức khỏe nhưng vì bé yêu thì phải cố gắng và hy sinh 1 chút thôi mẹ nó ạ
 • ban da di lam IUI bao gio chua?neu di rui chi bao minh voi!!!!!!!!
 • @soya-itbeo ban da di lam IUI bao gio chua?neu di rui thi chi bao minh voi!!!!!!
 • @hoacuadat1 Viết tiếng việt có dấu đi bạn nhé, ko thì chẳng ai hiểu bạn viết gì đâu.
  Nếu bạn đợi KQĐ xong thì đi làm IUI thì e rằng hơi khó. Vì uống thuốc kích trứng vào ngày thứ 3 hoặc 4 của chu kì, hết 5 ngày uống thuôc thì chuyển sang uống thuốc làm dầy niêm mạc. Sau đo đi sâ xem trứng lớn ntn, niêm mạc ra làm sao, sau đó bs sẽ hẹn ngày tiêm rụng trứng và bơm IUI nếu bạn có nhu cầu. Thông tin rất nhiều trong này
  bạn cố gắng tìm hiểu nhé. CHúc bạn thành công
 • @soya-itbeo cảm ơn bạn nhiều nhé.vậy tức là nếu mình muốn làm IUI thì phải uống thuốc kích thích rụng trứng vào ngày thử hoặc thứ 4 của ngày kinh đấy hả?mình chẳng biết gì cả.mong baby lắm rùi.nếu làm IUI thì cũng ko cần thiết là phải chụp vòi trung à?
 • @hoacuadat1 Nếu trứng bạn phát triển bình thường thì không nhất thiết phải uống thuốc kích trứng! khi nào trứng đủ độ phát triển, bs sẽ tiêm thuốc kích thích rụng trứng và tiến hành IUI sau đó khoảng 24 - 36 tiếng. Sau khi làm IUI 2 ngày, bạn uông mỗi ngày 2 ly sữa đậu nành hoặc ăn sầu riêng để làm dày niêm mạc hơn
 • cảm ơn mẹ nó nhiều nhé,tui đang muốn đi lam IUI nhưng mà tui chưa chụp TC_VC bao giờ thì ko biết được là có vấn đề gì ko nữa.ôi tui gà quá
 • @hoacuadat1 Nếu bạn muốn chụp TC-VT thì chờ sạch kinh sau 2 ngày, chụp lúc đó sẽ không ảnh hưởng gì đến trứng. Bạn chưa từng làm IUI thì cứ thử làm 1-2 lần xem kết quả ra sao, biết đâu làm cái đậu ngay thì đỡ phải chụp TC-VT.
 • Cả nhà có thông tin gì mới không, loa lên cho mọi người cùng vui với.
 • cảm ơn mẹ nó nhiều nghe.mình cũng định đi chup vòi trứng nhưng lại thôi vì để đi làm IUI đã.nghe bạn tui sẽ làm 1hoac 2 lần gì đấy nếu ko được tui sẽ đi chụp vòi trung.chúc cả nhà mình mau chóng co baby nhe:Clown: :Clown: :Clown:
 • @ benguyenanh & soya: Ck này 2 em có uống clomiphen & định IUI lần nữa không? cứ trường kì kháng chiến các em nhá
 • Chị ơi, em mới đi chụp TC- VT về. Em bị tắc bên phải, bên trái thông rất hạn chế! Tháng này uống rất rất nhiều kháng sinh nên chắc bỏ qua CK này. Chờ QKD xong em sẽ mổ nội soi chị ạ!
 • Em ơi, em chụp TC-VT ở đâu vậy? Có đau không? Chị cũng đang định đi chụp, nghe cô Yến (bv Hòe Nhai) giới thiệu chụp ở bv Trí Đức., phương pháp mới, không đau.
 • Em cũng chụp ở Trí Đức do cô Yến chỉ định đây chị ạ! Em thấy nhiều người nói chụp k đau,nhưng em thì thấy đau, do cơ địa em co thắt mạnh mà! Chị cứ đi chụp đi chị ạ, nếu k tắc thì k thấy đau nhiều đâu, chỉ như đau bụng khi mình QKD thôi mà.

  Đúng là ở Trí Đức chụp theo phương pháp mới, không kẹp CTC như ở viện C nên cũng hạn chế được viêm. Tuy nhiên chụp xong chị phải uống hết thuốc kháng sinh mà bs kê cho chị nhé!
 • Chia sẻ với em nhé. Dù sao biết được lý do rồi cũng sẽ có phương pháp điều trị thôi. Cố gắng lên em nhé . Chúc mọi điều suôn sẻ nhất sẽ đến với em.
 • Cám ơn em nhiều và chúc em thuận buồm xuôi gió.
 • Chị đã đi chụp TC-VT chưa chị????
 • hôm nay mình thử que TEST 2v đỏ choét,ko biết có chính xác ko nhỉ cac mẹ ơi.
 • @hoacuadat1 Chúc mừng mẹ nó nhé:Applause::Applause::Applause: cố gằng giũ gìn sức khỏe và ăn uống đúng cách nhé. Thế mẹ nó chờ em bé bao lâu rồi? Kết quả 2 vạch của mẹ nó là hoàn toàn tự nhiên hay là do uống thuốc? Mong được chia sẻ.
 • Hôm nay chị mới QKD, nên chờ hết cái đã. Chị đang đắn đo là tiếp tục đến BV Hòe Nhai hay đến phòng khám riêng của bác sỹ Trung - BV Việt - Nhật. Có 1 mẹ trên diễn đàn giới thiệu, chị ấy từng điều trị ở bsỹ Trung - chuyên về TCVT và viêm dính tử cung, nên chị muốn thử đến đó để bác sỹ khám và chẩn đoán xem sao.
 • Em mổ nội soi ở BV C àh, do bsỹ Yến giới thiệu hay em tự đến đó?
 • Do em tự đến chị ạ! Em khám bs Yến thì được bs chỉ định đi chụp TCVT. Sau khi chụp có kết quả như thế, em lo quá nên cũng chẳng tới bs Yến nữa mà vào thẳng bv. chỉ có gọi điện hỏi qua bs Yến thì cô ấy nói " tới cô mổ cho" nhưng chả biết cô ấy mổ hay ai mổ nên mình cứ tới viện C cho an tâm chị ạ!
 • Em cũng thấy nhiều ng khen bs Trung này. Hôm trước có tới địa chỉ nhà bá nhưng phòng khám chỉ khám chiều nên em lại về. Cũng chưa quay lại đó chị ạ! địa chỉ hình như là 320 Lạc Trung chị ạ!
 • [quote=Bien Vang;1929665]phòng khám riêng của bác sỹ Trung - BV Việt - Nhật. Có mẹ trên diễn đàn giới thiệu, chị ấy từng điều trị ở bsỹ Trung - chuyên về TCVT và viêm dính tử cung.
  Chào chị
  Chị ơi, BS Trung này có phòng khám ở đâu hả chị? BS khám vào những ngày nào trong tuan và mình có phải đặt số trước không hả chị?
  Em cám ơn chị nhiều nhé!
 • Các mẹ cho em hỏi em uống thuốc kích trứng 2 chu kỳ nhưng chẳng có trứng nào trội cả. Thuốc của em là clotilbegiz ( em cũng ko nhớ rõ cụ thể nữa). Thấy mẹ T&T&T cũng uống thuốc này nhưng cũng không có kết quả.Các mẹ cho em biết các mẹ mua thuốc ở đâu vậy.Có giống như thuốc em uống không.Tháng này bác sỹ cho chỉ định đi làm xét nghiệm nội tiết cả chụp TC.VT.Em đang phân vân quá.hay thử nốt chu kỳ này đổi sang thuốc kích trứng loại khác xem có khả quan không sau đó trứng không lên thì mới đi chụp TC.VT. Em nghe các mẹ nói chụp Tc.Vt phải kiêng ko có em bé vội. Mà chụp xong bị viêm là sao.Thế nên chẳng biết nên thế nào.Các mẹ nào có kinh nghiệm qua rồi nói em nghe nhé
 • em chào các chị. em đang khám ở chỗ Bác sĩ Dũng viện C .bác sĩ cho em đi xn nội tiết rùi,nhưng em thấy là bsi chưa kết luận là em bị làm sao,trong khi lần trước em uống đông y của bác lâm thì bác KL em bị BTDN .lần này bác sĩ cho em uống thuốc này em ko biêt có phải là thuốc kích trứng ko. Các chị cho em biết với: Ovuclon 5mg ( 10 viên) và progynon 2g. em uống vào ngỳa thứ 3 của kì kinh đến ngày thứ 10 của kì kinh thì đi SA. Két quả là : BT phải : nhiều nang 7-8mm, BT trái có 1 nang 10mm, niêm mạc 4,7mm KQ như vậy có khả quan không các chị? BS cho e uống tiếp thuốc progynon ( Hình như thuốc kích thích niêm mạc) với liều gấp đôi và hẹn mùng 2 đến khám.
  Cầu trời quả trứng kia nó lớn khỏe mạnh vì BS bảo theo dõi neu tốt thì sẽ chỉ định cho gặp chồng.
 • Mình cũng bắt đầu uống Clomid và Provames tháng này, không biết có kết quả không?
 • @TTRR bạn còn đó ko?! Mừng quá khi gặp bạn. Cho mình hỏi tí, muốn uống thuốc Clomid và Provames thì đến đâu hả bạn?! Đến bệnh viện khám rồi bác sĩ kê đơn hay chỉ đơn giản đến phòng khám SA bác sĩ cũng có thể kê đơn cho uống? Trả lời mình nhanh nhé, vì mình cũng đang bị KQĐ mà đọc trong này người thì uống ngày thứ 2 CK, người thì ngày thứ 5CK. Chả hiểu ra làm sao cả!
 • @tomorrow79 Clomid có thể uống từ ngày thứ 2 đến 5 thứ 5 của Ck chị ạ! Nên uống ngày nào cũng được mà, tùy theo bs chỉ định thui!
 • [quote=thuy_hiep;1944885] Hiện giờ chị cũng chưa biết chính xác địa chỉ phòng khám của Bsỹ Trung, có người nói ở phố Yên Hòa (mình đã đi tìm nhưng ko thấy), có người nói ở 300 Lạc Trung. Không biết đó là 2 bác sỹ khác nhau hay là 1 bác sỹ. Em gọi đến số điện thoại này xem sao: 8332329
 • @thuy_hiep [QUOTE=Bien Vang;1954808] Bác sỹ Trung ở Việt Nhật hình như là ở Lạc Trung ấy, nhưng em tơi số 300 Lạc Trung thì k thấy phòng khám nào, hỏi hàng xóm thì người ta chỉ chỉ cho số nhà 320 có bs khám sản thui. Bs Trung chỉ khám chiều thui, từ 4 rưỡi thì phải.
 • @tomorrow79 Chào Tomorrow, mình không vào mạng 2 ngày cuối tuần, nên bây giờ mới trả lời bạn được: Mình khám bệnh ở BS Quyết -56 Hai Bà Trưng, Bác sĩ dặn mình uống Clomid từ ngày thứ 5 đến thứ 9 VK, bắt đầu xxx từ ngày 14 VK. Nhưng tự nhiên hôm qua ngày 16VK minh lai ra 1 chút máu, nên hơi sợ, chiều nay lại phải đi khám lại xem sao
 • Mình đi khám bác sỹ bảo là chảy máu do phóng noãn, nhưng mình cũng ra khá nhiều, nên lo quá.

  Không hiểu có bạn nào cũng dùng Clomid và Provames mà bi ra máu giữa chu kỳ như mình không?
 • Các mẹ ơi, cho em hỏi với. Tháng này em uống Clomid từ ngày thứ 4 của vòng kinh mà hôm qua là ngày thứ 8- thứ 9 ( Vì hơn 23h ngày 30/7 em mới có kinh) em đi siêu âm trứng thì chỉ được 11mm thôi, niêm mạc mỏng. Bác sỹ bảo em trứng nhỏ quá chắc là bị đa nang buông trứng rùi. Hu hu ! Em lo quá.Có mẹ nào uống thuốc mà siêu âm trứng nhỏ như em mà vẫn đậu thai được không? Em hy vọng tháng này quá mà chắc trượt vỏ chuối mất thôi. Buồn quá
 • Mẹ nó ơi, cho mình hỏi một chút. Bác sỹ cung kê cho mình uống loại thuốc microfolin này. Nhưng khi mình ra hiụe thuốc mua thì họ đưa cho mình thuốc Mikrofollin ethinylestradiol. Mình đang băn khoăn không biết mình có mua đúng loại thuốc bắc sỹ kê không nữa. Mẹ nào đã dùng thuốc này rồi thì cho mình hỏi là cái thuốc Mikrofollin mình mua có đúng là thuốc microfolin mà bác sỹ kê đơn ko?
 • chào bạn! mình cũng đã uống thuốc Clomid với VitaminE nhưng chỉ uống có 5 viên Clomid, 10 viên VitaminE thôi. Hên sao mới uống lần đầu là đã có baby rùi. Bác sỹ em chỉ cho uống ngày đầu của kỳ kinh, sáng uống 1 viên Clomid và tối uống 1 viên vitaminE. Khi nào uống hết thuốc tới Bs siêu âm xem rung trứng chưa nếu được thì bs sẽ nói từ ngày nào đến ngày nào thì quan hệ. chúc chị thành công.
 • @minhkhang2007 Chúc mừng mẹ nó nhé! Vậy là có thêm người nữa uông Clomid thành công rồi! Chúc mừng! Chúc mừng!

  Những mẹ đang uống Clomid cứ tràn trề hy vọng nhé! Rồi bé yêu sẽ về với chúng ta mà!
 • Các mẹ ui, mẹ cháu cũng uống clostilbegyt (clomiphene citrate) với microfolin đây. Mẹ cháu uống được 2 tháng, siêu âm lần nào trứng cũng to đẹp nhưng niêm mạc tử cung lại quá mỏng. Tháng thứ 3 ko uống, siêu âm ở 21 PCT bsĩ bảo tất cả ổn lắm rồi, thế là tháng sau thấy có bé.

  Nhưng hình như mẹ cháu đọc thấy ở đâu đó nói cái viên clomid nó làm niêm mạc tc mỏng đi các mẹ ạ. Hồi đó mẹ cháu sốt ruột nên đi tra cứu tên thuốc mình uống xem thế nào, bây giờ ko nhớ chính xác. Các mẹ rà soát lại thông tin này nhé.

  Các mẹ muốn dùng thuốc này thì tới Bác sĩ Kỳ ở Bà Triệu nhé, hình như 60 Bà Triệu ấy, có cái biển Phòng khám phụ sản to đoành. Hồi trước mẹ cháu bị rong kinh suốt mấy năm, khám bác Thu Viên suốt gần năm trời, rồi thập cẩm các bác khác cũng vẫn bị. Đến lúc chữa bác Kỳ thì bác ấy cho đi xét nghiệm máu, phát hiện ra bị thiếu nội tiết tố gì đó, uống thuốc khỏi rồi mẹ cháu theo bác Kỳ luôn tới bây giờ.
  Mẹ nào quan tâm thì tới khám xem thế nào. Nhưng phòng khám của bác ấy ko có máy móc gì, toàn phải đi siêu âm với làm xn ở chỗ khác thôi. Thấy cũng vẫn nhiều người khám lắm các mẹ ạ.
 • Cho mình hỏi mình bị viêm gan B, bị Da nang BT muon có em bé nhung neu uông Clostilbegyt( clomid) thì có sợ bị tăng men gan ko, mình dọc h­ướng dẫn su dụng thì ko dùng thuóc này cho n­guoi bị gan? Cho mình lời khuyên nhe.TKS
 • @mitmai Mình nghĩ bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị của mình xem thế nào cho yên tâm nhất nhé để có cách điều trị phù hợp mà không ảnh hưởng đến gan. Mong mẹ nó sớm có tin vui

  @ Mẹ Linh còm: chúc mừng tin vui của bạn nhé . Mẹ nó ủn mông cho các mẹ đang mong bé điiii
 • Mình cũng uống clomìd tháng này kết quả rất tốt, trứng rất đẹp. uống 1vx5n, sau đó uống 6 ngày thuốc day niêm mạc và uống 12 viên thuốc hỗ trợ giữ thai nếu dính.Hôm nay là ngày thứ 3 kể từ ngày xxx, mình thấy âm ẩm đau bụng từ sáng chẳgg hiểu là do hệ tiêu hóa hay thế nào
 • @pen Bạn àh mĩnh cũng uống clomid sau 3 ngày rụng trừng và xxx cũng có triệu trứng như bạn. sau đó còn thấy tức ti lắm,đc 7 ngày thử còn có 2v cơ đến 5 que đều 2V qiuckstrick. Nhưng thử quicktest thi chỉ 1V. Hô nay là ngày K dự kiến của mình rồi, Mình đang mong quá chẳng hiểu có hi vọng gì k?
 • @Mongsomcobaby Hôm nay là ngày thứ mấy từ khi rụng trứng của bạn thế? Que quickstick có thể cho bạn biết có e bé sớm hơn các que thử khác mà.Nếu mẹ nào nhạy thì chỉ cần từ 7-10 ngày là 2v thôi.Bạn đã 2v như thế chứng tỏ có tin vui rồi còn gì...chúc mừng bạn nhé, mình nghĩ thế là hi vọng tràn trề rồi.Khi nào chắc chắn nhớ thông báo cho mọi ng biết nhé.Tớ thì mới đc mấy ngày nên còn phải chờ dài hiiiiiiii hi vọng cũng được thấy 2v như bạn.
 • Đúng như mẹ nó nói đấy clomid làm niêm mạc mỏng đi, nên sau khi uống clomid thì phải uống thuốc dày niêm mạc hỗ trợ nữa...ngày thứ 12 NM của mình có 6mm, ngày 13 là 7mm,thấy mỏng quá mình mua 1 quả sầu riêng cố gắng ăn hết hôm sau NM là 9,1mm. Đến sáng ngày 16 NM là 10.8mm lúc này thì trứng đã rụng từ đêm ngày thứ 15 rồi.
  Mình thấy ăn sầu riêng cực kỳ có hiệu quả với NM
 • @pen Mẹ nó ơi, theo tớ được biết thì uống thuốc đó cũng tạo ra tình trạng nghén đấy, chị bạn cùng phòng tớ tháng đó uống Utrogestan để giữ thai nếu có, cũng có các triệu trứng có thai nhưng lại ko phải, nhưng chị ấy vẫn theo, 2 tháng sau là có bầu đấy. Hy vọng bạn lên 2v.
 • Hi, tháng này mình để tư tưởng thoải mái, nếu ông trời cho thì mình cảm tạ, còn nếu không thì chờ tháng sau vậy.Mình chưa thấy hiện tượng gì đặc biệt cả, chỉ có nhiệt độ cơ thê tăng so với trước khi rụng trứng chừng 0.5 độ thôi nhưng như thế là bình thường chưa nói lên điều gì cả.Ax bảo đã cung cấp 1 lượng lớn chất lượng như thế, lại chọn đúng thời điểm rụng trứng - chỉ trước hay sau khi mình rụng trứng vài tiếng thôi, nhưng mình nằm im có 1,5 tiếng hơi ít rồi đi toilet hết nên mình chả mấy hi vọng.Cứ coi như cho qua tháng này tháng sau phấn đâu cho tinh thần thoải mái:Angel:
 • Em cũng đang uống thuốc kích trừng, đơn thuốc 5 ngày, em quên uống mất 2 ngày, hic, ko hiểu như thế có đủ kích trứng ko nhỉ .
 • Hĩcc uống thuốc kích trứng còn phải uống đúng giờ cơ chứ quên uống 2 ngày thì chả biết chuyện gì nữa chưa kể có khi vì quên uống 2 ngày bạn lại uống bù vào 2 ngày tiếp theo ngoài chỉ định của Bs cũng nên.Potay
 • Mình quên mất chưa thông báo cho cả nhà, mình trượt rồi. hôm naymình là này thứ 8 của chu kì mới rồi, thángnày ông xã k có nhà nên mình k đi khám nữa, để theo dõi xem sao?
 • Có mẹ nào vừa uống thuốc tây vừa uống thuốc đông y để kích trứng mà có hiệu quả không vậy? Em sốt ruột quá, muốn đẩy nhanh tốc độ bằng cách đông tây y kết hợp mà không biết có được không?
 • @phuonganhtinhtu Sốt ruột quá càng không có được hơn nữa uống thế thì
  'tẩu quả nhập ma mất". Mình nghĩ k nên
 • Hic, cả nhà cho mình hỏi thuốc Clomid mua ở đâu ạ? Lâu rồi mình không dùng. Hôm qua đi hỏi thì không có loại Clomid Citrate 50mg như ngày xưa mà chỉ có Clomid viên to 250mg nhưng chứa 50mm Clomifene Citrato thôi. Giá 300k/10 viên.

  Các bạn cho mình hỏi mình dùng vậy có được không? Hic. Có chỗ nào mua thuốc rẻ hơn không? MÌnh mua ở 52 Quán Sứ. Hic hic.
 • Rùa nhỏ ơi , muốn uống Clomid em phải đi bác sĩ để theo dõi và canh ngày rụng trứng nữa chứ . Thuốc này đâu thể tự mua về uống được . Tùy theo thể trạng mỗi người nữa . Em uống quá liều gây quá kích buồng trứng thì nguy . Cẩn thận em nhé
 • Vâng, bác sĩ kê thuốc cho em mà chị. Nhưng mà thuốc như ngày trước thì em tìm k thấy nữa. Mà giờ toàn thuốc thay thế Clomid là Clomifene thôi. Hic
 • Ừh , Vậy em gọi điện hỏi bác sĩ mình có thể uống như thế có được không . Chị uống đến kì thứ 2 là có tin vui . Chúc em may mắn như chị nha .
 • Hihi. Tháng này sờ bụng hơi nhiều bà bầu. Chắc là hên lắm đây. Cảm ơn chị nhiều!
 • Mình uống Clomid được 2 chu kỳ rồi, mà chắng thành công. Bác sỹ kê tiếp kỳ thứ 3, không biết có mẹ nào đến lần thứ 3 mới thành công không ạ?
 • mình cũng đang định uống thuốc kích trứng, nếu bạn ở hà nội thì chỉ cho mình với
 • đã có mẹ nào khám ở BS Kính ở Tôn Đức Thắng Hà Nội mà thành công chưa?
 • @marvellouse Mình đang khám ở 21 Nguyễn Công Hoan, bác sỹ Tân Sinh. Mình đang lo lắm, bác sỹ thì cứ cho uông thuốc, mà người nhà thì cứ bảo thôi không dùng thuốc xem thế nào
 • Rùa nhỏ ơi bạn đến thử phòng khám 56 Hai Bà Trưng mà mua . Hôm mình khám bac sĩ cũng cho clomid nhưng mình ko mua được . Vì mình khám ở đó nên quay lại hỏi bác sĩ luôn . Bác sĩ đã dắt mình ra luôn quầy thuốc của pk để hỏi là có loại nào tương ứng với thuốc đó không và kết quả là chị bán thuốc đã đưa cho mình loại tương ứng mà chi hết khoảng 87k -10v . Chúc bạn may mắn tháng này nhé .
 • Các chị ơi, uống thuốc kích trứng có làm cho lượng máu kinh ra ít hơn ko nhỉ. 2 tháng nay em uống thuốc kích trứng, vẫn trượt, lượng máu kinh ra thì ít, em sợ quá, ko biết do uống thuốc hay do em bị làm sao nữa
 • mình nghĩ k pải do uống thuốc, vì mình đang bị suy huyết ấy mà chính vì thế trứng mới k lớn mà pải uống thuốc clomid nhưng thuốc này uống đến 3 kì mà k có thì dừng thôi, không lạm dụng được nhiều đâu. mình cũng vậy đây, chỉ ngày đầu tiên ra rất nhiểu thấy nó cứ chảy rong ròng mà sợ, nhưng chỉ đúng 1 ngày còn ngày thứ 2 rất ít, ngày thứ 3 thì thỉnh thoảng ít, và thứ 4 thì hết. k biết bạn có như mình k vậy
 • tháng này cũng đang đợi để chiến đấu đây, nhưng mình cũng không hi vọng lắm, tháng nào trứng cũng bé téo thôi chán quá.
 • Hic, em đọc hết 19 trang mà ko thấy mẹ nào ở sg cả. Tình hình là ox tết sẽ về để tìm baby, mà em thì cũng sợ mình thuộc dạng khó có em bé nên muốn tìm hiểu để chuẩn bị trước đợi ox về là chiến đấu thôi. Ko biết ở sg thì nên theo bsĩ nào và từ giờ đến tết còn 3tháng nữa vậy em có nên theo dõi từ bây giờ ko? em có khám phụ khoa thì bsĩ bảo em bình thường. Nhưng xem trong kquả lại thấy lộ tuyến mép trước 1cm, thế thì có sao ko các mẹ?
  Em đi khám 2 lần:
  6-2006 : đường kính trước sau của tử cung là 30 mm, nội mạc dày 11 mm
  6-2008: đường kính trước sau của tử cung là 43 mm, nội mạc dày 7 mm
  Các mẹ có khám bsĩ hỏi dùm em với chỉ số này thì cái nào là tốt để có em bé hơn? em cũng ít đi khám bsĩ pk nên ko biết hỏi ai.
 • @hoaian812 Chào bạn , mình ở SG nè bạn , mình canh trứng ở phòng khám SOS , số 65 Nguyễn Du , quận 1, đt : 38298424 ( Bác sĩ Hồng Anh , cực kì dễ thương ) . Có điều là tiền khám ở đó hơi mắc ( khoảng 100 usd / lần ). Nếu không bạn đến bác sĩ Ngọc Lan - BV Từ Dũ :
  125 Trần Bình Trọng - Q.5 - 39236920 Phải đặt trước một ngày . Mình chưa đến đấy bao giờ , mình nghĩ bạn nên đi khám trước một lần , chụp hình , siêu âm ...... nếu mọi thứ ok thì yên tâm . Còn canh trứng thì phải chờ ông xã về mới canh chứ . Chúc bạn may mắn . Mình không rành lắm mấy kết quả bạn hỏi . Nhờ các mẹ thông thái giải thích giùm Hoaian .
 • hai thuốc mà mẹ nó nói có khác nhau đâu, nó cũng là 1 loại thôi mà. Nhưng sao mà mẹ nó mua đắt thế nhỉ, tận 300k, hic hic
 • Có mẹ nào uống thuốc Clomid bị tác dụng phụ như mệt mỏi, chóng mặt va hoa mắt không nhỉ? nếu bị như vậy thì có làm sao ko nhỉ? có mẹ nào biết trả lời giùm mình với
 • @cuabay Mình hay uống buổi tối khoảng 9pm rồi tầm 11pm đi ngủ nên không thấy hiện tượng này. Mẹ nó uống thuốc vào ban ngày à?
 • Các mẹ ơi làm ơn chỉ dùm mình với: Mình đã 28 tuổi rùi, cưới tháng 10 năm 2007 đến bây giờ vẫn chưa có baby,nên đang rất mong có baby nhưng mình đi siêu âm trứng nhỏ( Chu kỳ kinh nguyệt lại không đều và dài thường 50 ngày) mình đã từng uống thuốc bắc bổ trứng ở viện Y Học Cổ Truyền nhưng không thấy hiệu quả, giờ thấy các mẹ nhà ta trên diễn đàn uống thuốc Clomid mình thấy hay quá ha, các mẹ tư vấn giúp mình,muốn uống thuốc có phải đi khám và theo tư vấn của một Bác sỹ cố định k? Và ai có địa chỉ phòng khám( Bác sỹ) nào đáng tin cậy thì cho mình với, mình đang rất nóng lòng chờ tin, mong các mẹ chỉ giáo giúp mình sớm với nhé! Tks!
 • @hoaibill
  Bạn đến khám BS nào đó rồi phải theo chỉ định của BS nữa. BS Lan- 193 Bà Triệu, BS Dũng 387 Lim Ngưu...
 • @chanhleo_8282 Cám ơn mẹ chanhleo rất nhiều, thế mẹ nó đã có em bé chưa? Mẹ nó có phải điều trị gì không? Mình nghe nói khám bác sỹ Lan phải chờ lâu lắm, phải đăng ký sau đó chờ lấy số và Bác sỹ chỉ khám ngoài giờ, thế có lẽ mình phải xin nghỉ làm để đi chờ khám vậy.
 • Mình cũng uống Clomid 3 chu kỳ liền nhau, sau chu kỳ thứ 3 không kết quả mình nản quá nên định để nghỉ ngơi ở chu kỳ thứ 4, sau đó sẽ đi chụp TCVT xem có tắc ở đâu không. Trong thời gian nghỉ ngơi đó, mình đi bắt mạch uống thuốc Nam, thầy thuốc bảo mình nội tiết kém nên trứng phóng noãn cũng kém và cắt thuốc cho mình uống. Thực ra mình cũng ko hy vọng lắm đâu nhưng thấy thuốc rẻ (tính ra khoảng 9k/thang) nên cứ uống thử xem sao. Và kết quả là chu kỳ thứ 4 đó mình đã có baby (cũng ko biết là do thuốc Nam hay do thuốc Clomid vẫn có tác dụng nữa). Hiện em bé của mình đã được hơn 4 tuần và đã di chuyển vào TC.
 • Theo mình, "có bệnh thì vái tứ phương" các mẹ cứ áp dụng cả Đông-Tây Y xem sao, nhưng ko nên điều trị song song Đông-Tây y nhé như thế sẽ làm rối loạn phác đồ điều trị của Bác sỹ đấy.
  Có nhiều thứ Đông Y phát hiện ra được nhưng Tây Y không phát hiện được và ngược lại. Mình bắt mạch ở 4 thầy thuốc (nhưng chỉ uống thuốc ở 2 thầy) thì các thầy đều bảo VT thông, ko bị tắc gì cả, nhưng mình nghĩ cũng chỉ tham khảo mà thôi và vẫn sẽ đi chụp X-quang cho yên tâm. Nhưng may mắn đã mỉm cười với mình, mình chưa kịp làm gì thì em bé đã về với mình.
  Các mẹ cứ lạc quan lên và yên tâm điều trị, sớm muộn thì em bé sẽ về với mình thôi.
 • Chúc mừng mẹ Bien vang nhé, mẹ nó thật là hạnh phúc, thế mẹ nó uống thuốc Clomid như thế nào theo chỉ dẫn của bác sỹ ở đâu? Và thuốc đông y ở đâu cho mình xin địa chỉ với nha! Tks!
 • @hoaibill Đầu tiên, mình canh trứng mấy tháng trời nhưng ko được, tiếp đó mình uống thuốc Bắc ở thầy Luấn (Hưng Yên), sau mấy tháng không có kết quả (bị bế kinh mất 3 tháng liền) nên mình chuyển sang khám Tây Y ở BV Hòe Nhai (bsỹ Yến). Cô ấy chỉ siêu âm trứng và nói là tớ bị BTĐN, nên cho uống thuốc kích trứng clomid rồi tiêm thuốc rụng trứng (mỗi kỳ uống 10viên). Kỳ đầu tiên uống Clomid vẫn ko có trứng lớn nên bỏ qua, kỳ thứ 2, 3 có trứng lớn và đều tiêm thuốc rụng trứng nhưng kết quả vẫn là :mad:. Đến chu kỳ thứ 4 mình nghỉ uống thuốc (bởi uống nhiều sẽ làm mỏng niêm mạc TC và chỉ được uống tối đa 6 chu kỳ kiên tiếp thôi) dự định sẽ xin cô Yến giấy GT để đi chụp TCVT ở BV Trí Đức.Nhưng cũng trong khoảng thời gian đó mình được giới thiệu thầy Thứ (Lương y Quách Đình Thứ) ở Lĩnh Nam (Ngõ 272, phố Nam Dư, đường Lĩnh Nam) chuyên thuốc Nam chữa nội tiết, nên mình cũng thử đến đó. Thuốc của thầy Thứ rẻ, dễ uống, dễ sắc, nhưng đến đó cũng phải chờ lâu đấy (nếu ở HN nên đến vào buổi trưa thì đỡ phải chờ lâu), bởi thầy chỉ làm việc tại nhà ngày thứ 7 và chủ nhật.
  Theo mình được biết thì đối với người phụ nữ, 3 yếu tố: TCVT, trứng và nội tiết là quan trọng nhất ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Mà chữa nội tiết, nhiều người có kinh nghiệm khuyên nên uống thuốc Bắc, thuốc Tây lâu dài sợ sẽ có ảnh hưởng không tốt. Tuy nhiên, mặt khác vẫn phải cần sự hợp tác của người chồng là xét nghiệm TDD và uống thuốc điều trị nếu TT yếu.
  Chúc mẹ nó và các mẹ đang săn Nghé sớm săn được Nghé yêu cho mình.
 • Cám ơn mẹ Bien Vang nhiều, nhưng kinh nguyệt mẹ nó có đều ko? KN của tui không đều và thường trên 40 ngày, Anh xã nhà mình thì khỏe tự tin lắm, chỉ nghĩ là tại mình thôi, thế anh xã mà muốn đi khám thì nên đi khám ở đâu hả mẹ nó? Mà anh xã muốn uống thuốc bổ thì nên uống thuốc Tây hay Đông, Nam gì? Mẹ nó chia sẻ kinh nghiệm cùng tôi với. Tôi đang định sau kỳ kinh này sẽ đi khám 56 Hai Bà Trưng để uống thuốc clomid đây, mẹ nó còn kinh nghiệm nào khuyên bảo tui với. Ở BViện Hòe Nhai( cô Yến) đó có khám ngoài giờ không mẹ nó? Nếu không chắc phải xin nghỉ phép mất.
 • @hoaibill KN của mình cũng ko đều đâu, 1 năm chỉ bị 8 lần thôi mà chu kỳ thì lung tung nên khó căn, tuy nhiên, TT tốt, trứng tốt, gặp nhau vẫn thụ tinh như thường.
  Anh xã tự tin về SK lắm hả, theo mình tốt nhất 2 VC cứ đi khám lại đi để có hướng điều trị tích cực hơn.PK 56 HBT là PK dịch vụ, làm cả ngày thứ 7 đấy, nhưng bạn nên gọi điện mà đăng ký trước (ĐT: 04.39364656)
  Ở BViện Hòe Nhai( cô Yến) đó khám đến 7h tối, bạn nên gọi điện hỏi ngày làm việc của cô ấy bởi cô ấy hôm làm hôm nghỉ (ĐT: 0989978904)
  Chúc mẹ nó sớm có tin vui
 • Cám ơn mẹ Bien Vang nhiều,mình vừa đọc,vừa tham khảo bà con đã đi khám thì mọi người có giới thiệu mình đến 193 Bà Triệu - BS Lan, k0 biết có khám thứ 7+ chủ nhật k? Mình đang định tuần sau đi khám xem ntn? Sốt ruột quá mà, thông tin thì nhiều như hỏa mù chẳng biết đường nào nữa.
  Thế em bé nhà mẹ nó được mấy tuần rồi? Mẹ nó hạnh phúc thật đấy, tui mơ ước được mặc váy bầu bao lâu nay rùi vẫn chưa được, toàn nhìn bà con đồng nghiệp mặc váy bầu mà thèm quá.......
 • @hoaibill Mẹ nó cứ tham khảo các thông tin đi trước khi quyết định hướng điều trị.
  Mẹ nó cưới được bao lâu rồi? Mình cưới đến ngày hôm nay là 2 năm 1 tháng chẵn và em bé cũng được khoảng 1 tháng (4 tuần), đã nghén và mệt mỏi nhưng hạnh phúc
  Chúc mẹ nó sớm mặc váy bầu nhé
 • To: Me Bien Vang, Uh thế mẹ nó cũng lâu phết, mình cưới đến tháng 11 này là tròn 1 năm, nhưng do mình năm nay đã 28 tuổi, anh xã đã 30tuổi nên cả hai và gia đình đều đang rất nóng lòng chờ tin, vì thế mà lại càng tăng thêm áp lực... Hu hu
  Chúc cả gia đình mẹ nó cuối tuần vui vẻ, ăn khỏe ngủ khỏe cho em bé lớn nhanh ...
 • @hoaibill Bs Lan ở 193 Bà Triệu khám từ 4h chiều các ngày trong tuần ( trừ CN ) mẹ nó nhé! Thứ 7 bs khám từ 3h. Nhưng để khám được thì phải đến đăng ký từ 1h, đến 3h thì phát số, mỗi ngày chỉ phát 30 số thôi.
 • Cám ơn benguyenanh nhiều nhiều!
 • Các chị ơi uống thuốc Đông Y thì bao lâu mới có kết quả nhỉ? Em cũng đi khám tất cả BS bảo bình thường, kê đơn cho Vitamin E để tăng nội tiết nhưng CKKN vẫn không đều. Em lại quay sang Đông Y xem thế nào, mà có ai biết BS Đông Y nào cắt thuốc chuẩn về vấn đề này ở HN chỉ cho em với !Cảm ơn các chị rất nhiều!
 • Các mẹ ơi cho em hỏi chút ạ, chẳng là em đi canh trứng lần đầu tiên được bác sỹ cho đơn thuốc uống clomid, enat 400 và một thuốc gì đó em ko nhớ tên từ ngày thứ hai của chu kỳ kinh nhưng mà tháng này em lại có QKD. Theo như dặn thì ngày thứ 2 của chu kỳ lại đến lấy thuốc thế nhưng trúng ngay đợt bác sĩ đi công tác thế là em tự ra tiệm thuốc mua clomid và enat về uống, loại thuốc còn lại thì quên mất. Không biết em uống như thế có bị sao không hả các mẹ? Enat 400 uống ngày 2 viên được ko ạ? tại vì em thấy trên này có chị uống ngày chỉ có 1 viên.
 • @vanyc Enat thì nên uống 1 tháng rồi nghỉ 1 tháng bạn ạ! Mỗi ngày chỉ uống 1v thôi. Còn Clomid thì uống từ ngày thứ 2 của CK, theo như tháng trước bs chỉ định cho bạn nhé!
 • Ôi thế thì tháng này không phải uống enat ah. May thế, hôm qua mới uống có 1 v. Cảm ơn chị nhé
 • Các mẹ ơi cho em hỏi với. Tháng này là tháng đầu tiên BS cho em uống Clomid, chỉ định 2v/ngày. Nhưng em chả thấy BS ghi là uống liền một lúc hay chia ra sáng tối. Mẹ nào từng uống mách hộ em với. Hnay là ngày đầu tiên em uống (ngày thứ 5 của CK). Các mẹ trả lời em gấp với nhé. Thanks các mẹ nhìu!
 • @gamemongcon Thuốc chia 2 lần mẹ nó nhé! Uống sáng 1v, tối 1. Nếu uống thêm Enat nữa thì càng tốt cho trứng.
 • c
 • Ôi trời, con cháu nó nghịch máy, thế là gửi đi mà chả có nội dung gì. Mãi tối mới mở máy xem tin của mẹ benguyenanh. Tớ ko kịp uống rồi. Vừa rồi mở hướng dẫn sử dụng ra lại thấy uống trước khi ăn nữa chứ. Hu hu. Thế liệu buổi tối trước khi đi ngủ tớ cứ uống 2 viên có được ko mẹ nó? Lúc đó thì bụng cũng đói đói rồi, lại đến h ngủ nữa, chắc ko sao nhỉ? Tớ ko thấy BS cho uống enat gì cả. Thuốc đó có tác dụng gì hả mẹ nó?
 • @gamemongcon Enat tốt cho sự phát triển của trứng và có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung, gà mẹ ạ.
 • @81vantreranh Vậy hả mẹ nó? Tớ ko thấy BS cho, mà có lẽ vì vốn dĩ niêm mạc của tớ rất dầy (có khi còn dầy quá ấy, có lúc tớ SA ngày thứ 8 của kỳ mà đã lên đến gấn 12mm) nên BS ko cho uống nữa. Lâu lắm tớ ko vào diễn đàn. Hồi này mẹ nó thế nào rồi? Em bé đã về với mẹ nó chưa? Mấy hnay Mẹ UyênMy đi đâu mà tớ nt vào hộp thư cho chị ấy mà ko thấy chị ấy trả lời nhỉ? Có mẹ nào biết nói tớ với. Ko có thời gian vào diễn đàn đọc bài nên chả bít thông tin gì hết, hix.
 • Ah, thấy rùi. Mẹ Uyên My đi vắng từ 12-15/11, mình lại nt cho mẹ ấy vào đúng ngày hôm qua.
 • Chào các mẹ,Mình tham gia diễn đàn này, nhưng mới ở bên nhà Chụp CTC, VT hôm nay mới vào đây được. Các mẹ có kinh nghiệm cho mình hỏi giùm với. Hôm nay là ngày t2 của VK mình đi khám và bs đã kê đơn cho mình như sau:1/ Clomifene citrate 50g (tối uống 2v) 10v sau khi hết uống tiếp2/ microfene uống 10v.Có mẹ nào biết về loại thuốc này chỉ giùm mình với. Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều.
 • @muihuong Clomifene citrate 50g có tác dụng kích trứng ( làm trứng phát triển), và được uống bắt đầu từ ngày thứ 2 của CK ( có thể uống trong vòng 5 ngày đầu của CK).

  microfene là thuốc có tác dụng làm dày niêm mạc tử cung
 • Cảm ơn mẹ benguyenanh nhé. BS hẹn mình đến ngày 9/12 đi SA nang noãn. Hôm đó đi về rồi mình post kết quả lên nhờ mẹ benguyenanh xem giùm nhé.
 • Chu kì này bsi bắt đầu cho mình uống thuốc Profertil 50mg, 1 ngày 2 viên!
  Hồi hộp quá!!
  Có mẹ nào đã dùng qua thuốc này chưa ạ?
 • Chào cả nhà, mình là thành viên lâu lâu của topic Chuẩn bị mang thai, do quá sốt ruột vì hơn một năm nay chả kế hoạch gì mà baby vẫn chưa về nên lần nào gần đến ngày KQD cũng nghe chồng hỏi: em đang chửa à?! . Tháng rồi em đi khám bác sỹ Kiều Dung và chụp vòi trứng ở BV Từ dũ, mọi chuyện ổn trừ trứng của em ko tốt, bé bé lắm... nhưng mà ko phải bị ĐNBT đâu ạ. Bác sỹ kê đơn cho em Clomid và Enat và uống từ ngày thứ 7 của chu kỳ. (Bs kê đơn và cho uống bắt đầu từ ngày đến khám luôn). Đọc trong này thấy hầu hết các mẹ đều uống từ ngày thứ 2, hoặc thứ 3 của chu kỳ nên thấy lo lo quá. Em băn khoăn là nếu em đến chậm thì sao Bsỹ ko để đến kỳ sau em uống?? Và hiện giờ em đang bị KQD rồi, em có nên tiếp tục uống tiếp Clomid ko ạ?? Rất mong các mẹ chỉ giáo. Cảm ơn các mẹ nhiều.
 • @muihuong Mẹ nó ơi, hôm nay đi siêu âm kết quả thế nào rồi????? Chờ tin mẹ nó nhé!
 • @tomorrow79 Clomid có tác dụng tốt nhất nếu uống trong vòng từ ngày thứ 2 đến ngày thứ 5 của CK chị ạ! Em cũng k hiểu sao bs lại cho chị uống từ ngày thứ 7, vì có lần em tới khám, cũng tầm ngày như chị nhưng bs em bắt tháng sau mới được uống.

  Uống Clomid nên theo chỉ định của bs chị nhé, vì thuốc này uống nhiều không tốt đâu ạ! Tối đa chỉ được uống 6 CK thôi nhé!
 • Ui cảm ơn em nhé. Vậy sáng ngày mai chị phải đi khám để Bsỹ kê đơn rồi. Mà cực ở chỗ là chị chưa biết đến bác sỹ nào để khám. Tháng trước chị vào SG được mấy bữa nên tranh thủ đi khám chỗ Bsy Kiều Dung, giờ ra HN thì chưa biết khám ở đâu cả. Em có địa chỉ và Bsỹ nào thì giới thiệu cho chị với. Thanks em trước nhé!
 • Chào các mẹ. Mình là thành viên mói của DĐ. mình lấy chồng đc 3 năm nhưng chưa co baby. VC mình đg rât mong. mình đg theo chưa ơ Bs lan_hào nam. có mạ nào chưa ơ đấy ko ah • mình đa làm tất cả các xét nghiệm trừ XN nội tiết. chắc tháng này mìn se lam nốt các mẹ ah. mình bị 1 bên vòi phải thông hạn chế. vòi trál thông tốt. viêm niêm mạc buông TC. minh đa đc chỉ định thông vòi nhưng tiêm 3 mui thì mình bị dị ưng nặng kháng sinh nên dành dừng lại canh trứng trái. tháng vừa rồi mình đc 1 quả bên trái 20.21mm. niêm mạc 14mm .VC mình đc chỉ định xxx 3 ngay liên tiếp sau khi tiêm 1 mui rụng trứng va uống thuóc đón và bổ trúng nhung minh lai vừa bị xong. mình bùn wa. Vc mình đa rất hi vọng vây mà...
 • mình thật chẳng hỉu sao cả. AX mình bình thường. mình tưởng trúng tốt. vòi thông( vòi trái mình thông) canh và tiêm rụng trứng thì se đc chứ nhỉ. hay do nội tiết mình kém. mình lại cừ nghi BTDN mơi cần XN nội tiết nhng đọc trên DD mới bít ko phải. có mẹ nào giống mình ko chia sẻ cho mình với. mình rất muốn thông VTT nhuung lại dị ưng kháng sinh. hom chup TCVT mình cung dị ứng mẩn hết ng. mình bùn lam và thương ca AX nưa
 • mình nhầm mình muốn thông VTP. mong tin các mẹ
 • @tomorrow79 Chị tới phòng khám 56 của Viện C đi! Hoặc nếu không thì tới phòng khám riêng của cô Lan ( 193G Bà Triệu), nhưng tới đây khám thì phải tới lấy số từ 13h sau đó đến 16h cô ấy mới khám cơ. Nếu hôm qua em đọc được cái này sớm thì hôm nay thứ 4 chị có thể tới khám cô Lan ở PK 56 rồi, hic hic. Cô ấy chỉ khám sáng thứ 4 ở đó thôi

  Ngòai ra thì chị có thể tới bs Tuấn ( Ngõ Huyện), bs Tuyết Minh ( 32 Phùng Hưng, chỉ khám sáng 2, 4, 6); PK 35 Hàng Giấy ( tòan bs Viện C), Cô Yến ( BV Hòe Nhai - đường Hòe Nhai).....
 • @lyngoc VTT thông tốt, bị phản ứng vơi skháng sinh như thế thì theo mình mẹ nó cứ canh trứng bên trái đi nhé! Với mỗi truờng hợp trứng tốt, tinh trùng tốt thì cơ hội thành công chỉ là 20% thôi nên cũng đừng vội nản ở CK này. Tiếp tục chiến đấu ở CK sau đi mẹ nó nhé! Đã có trứng bên trái là ok rồi mà!
 • @lyngoc: Nếu tháng sau trứng của mẹ nó tốt, hãy đề nghị bs cho làm IUI đi nhé! Mong tin tháng sau của mẹ nó nhé!
 • Mai là ngày thứ 10 của ck, bsi hẹn SA.. K biết mình có đáp ứng tốt với thuốc k nhỉ?!
  Mấy hôm nay mình gặp căng thẳng nên cũng lo bị ảnh hưởng... :RaisedEye
 • Sáng nay chị chạy qua chỗ 89B Dốc Phụ Sản khám rồi, Bsỹ Anh Thư nói chị ko cần phải uống (?!:Nottalkin vì nội tiết của chị cũng tốt và trứng phát triển bình thường. Uống thêm vào thì trứng sẽ to to lắm ý! Túm lại là cứ như ma trận ý, mỗi bác phán mỗi đằng, chị ko biết đằng nào mà lần nữa
 • benguyenanh: bạn bít chỗ nào làm IUI tốt ko
  mình đã làm nột lần mà ko đc. buồn wa
 • có mẹ nào chữa ở bà Lan_ hào nam ko ah. cho mình hỏi tí với
 • @lyngoc IUI thì cứ xác định là phải làm từ 3 đến 6CK nhé! Mới 1 CK mà đã nản rồi à, cố gắng lên nào!

  Nếu muốn làm tốt nhất thì nên tới thẳng bệnh viện! Ở Hn thì vào viện C hoặc viện phụ sản HN nhé!
 • benguyenanh ơi, em có tin vui chưa? Tình hình của em khả quan rồi chứ? Chị hết tuần này là được 3 tháng rồi, nghén ngẩm mệt lắm nhưng tinh thần thoải mái. Chúc em và các mẹ trong Topic này sớm có tin vui nhé
 • Chị vậy là hạnh phúc rồi chị ơi, em thèm được nghén ngẩm như chị lắm đó :LoveS truc: Em tháng vừa rồi IUI trượt nè, uống thuốc kích trứng mà trứng k nhớn cho. Chán! Từ hôm đó về em kệ, chả siêu âm siêu iếc gì nữa, mà cũng chả biết khi nào QKD để tiến tới làm IUI.

  Chị ủn mông em với nha! Chúc chị luôn mạnh khỏe
 • Nghĩa là k có noãn trội để làm IUI hả bạn, hay đã làm IUI được rùi mà trượt vậy?
 • @hachu Không có nang trội để làm IUI bạn ạ
 • Ò vậy thì chưa tính là 1 kì IUI rùi! Chu kì sau may mắn và thắng đậm nhé!
 • Các mẹ ơi, tháng vừa rồi mình có uống Clomit nhưng ko tiêm thuốc rụng trứng nên có fair vì thế mà trứng rụng muộn ko? Mình chậm 7 ngày rồi, ko biết có hy vọng gì ko đây...
 • @chaoemchaoxinhtuoi Em tháng vừa rồi có uống thuốc nhưng k tiêm thuốc kích rụng trứng nè chị, thế mà vẫn đúng ngày thứ 30 thì ra nè. Hôm nay QKD rồi! Chán chưa

  Chậm 7 ngày rồi, có thử que chưa chị ơi? Biết đâu đấy nhỉ?!!
 • Uh, biết đâu đấy mẹ benguyenanh nhỉ? Nhưng mình cố đợi thêm mấy hôm nữa, hôm nay là ngày thứ 8 rồi, vẫn chưa thấy em QKD đâu... Hy vọng lắm lắm mẹ nó ơi. Từ trc đến giờ có bị trễ như thế này bao giờ đâu...
 • 2 hôm trước mình thử rồi mà vưỡn 1v mới chán chứ
 • @chaoemchaoxinhtuoi 2 hôm truớc với 2 hôm sau nó cũng khác nhau nhiều lắm chị ơi
 • Chào các Chị! Tình hình là tháng trước em đi khám chỗ BS Lan thì BS bảo ngày QKD thứ 2 sẽ đến để tiêm thuốc kích trứng canh em bé. Các chị cho em hỏi tiêm thuốc kích trứng một chu kì thì hết bao nhiêu tiền, cảm ơn các chị.
 • Em không biết 1 chu kì thì phải tiêm mấy mũi, tiêm vào chỗ nào ạ, hic, em thấy lo quá.
 • @tyhoi Tiêm thuốc kích trứng thì thường tiêm vào xung quanh rốn bạn ạ, vì bs giải thích chỗ đó gần buồng trứng nhất. Còn tiêm mấy mũi thì ko ai giống ai đâu, cũng còn tuỳ vào cơ thể đáp ứng thuốc thể nào. Như mình đây có chu kỳ tiêm ba mũi đã có 3 nang trội nhưng có chu kỳ phải tiêm 6 mũi. Bạn đừng lo lắng quá, tiêm ko đau lắm đâu, trong quá trình tiêm bs sẽ kết hợp với sa xem nang trứng pt thế nào từ đó sẽ điều chỉnh liều lượng tiêm phù hợp cho bạn. Chúc bạn IUI lần này thành công để đón một năm mới thật nhiều ý nghĩa.
 • Em cảm ơn chị, mong sao em đón được bé yêu thì tết này ăn tết mới vui được chị ạ. Chúc chị luôn hạnh phúc và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!
 • @HaiCauCon08 Clostilbegyt chính là Clomid, clomiphen đó bạn. Mình cũng được BS kê uống Clomid 10v từ ngày thứ 2 của CK. Tới ngày thứ 14 CK thì mình được 2 trứng 24mm và rụng luôn nhưng vẫn chưa đậu. Mẹ HaiCauCon08 cứ uống thuốc theo chỉ dẫn của BS và đi siêu âm vào ngày thứ 12 của chu kì nha.

  Chúc thành công
 • Đầu xuân cho em gửi lời chúc an khang thịnh vượng đến các mẹ nha. Chúc các mẹ sớm có tin vui, đón trâu vàng năm mới. Đợt trước đi khám, bác sĩ có bảo em bị đa nang buồng trứng và cho uống clomit. Em siêu âm trứng vào ngày 18 của vòng kinh là 18-25, nang là 11-13. Vợ chồng em thấy rất là OK. Mong là sẽ đón được trâu vàng. Vậy mà hôm trước đã QKĐ rồi. Chán ghê. Bác sỹ dặn là hết QKĐ sẽ đi chụp TCVT. Hik, nghe các mẹ nói chụp TCVT đau lắm. Em nghe mà cũng hoảng. Mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ giáo cho em với
 • Chào các mẹ, mình cũng đang chờ QKD để uống clomid đây (lần QKD gần đây nhất là 5/8 cơ hihi), hi vọng là tốt, bác sĩ chờ lâu quá phải cho minh uống Estradiol để có QKD mà còn chưa có, sắp tới phải đi để lấy thuốc khác. Bác sĩ dặn mình nếu có QKD thì uống Clomid 5 ngày, từ ngày thứ 5 đến ngày thứ 9 của chu kì, kiêng xxx (hình như nếu có tinh trùng sẽ làm yếu tác dụng của thuốc) bắt đầu từ ngày thứ 12 của chu kì thì phải xxx thường xuyên, đến bao giờ nhiệt độ tăng cao lên thì "sống lại cuộc sống bình thường". Hết tuần thứ 4 của chu kì thì đi kiểm tra (lần này không đi siêu âm trứng giữa chu kì)
 • Các mẹ ơi
  chu kì này BS chỉ định cho em uống clomid 1v x 2 lần/ ngày. Thế nhưng em nhầm nên đã uống 2 viên lúc sáng rồi. cos mẹ nào uống 1 lần 2 viên không nhỉ?
  Em có hỏi BS " thuốc clomid làm mỏng niêm mạc" thì BS bảo "làm gì có chuyện đó, nó còn tăng sinh nội mạc nữa". sao lại thấy khác hẳn với các mẹ nói nhỉ?
  Tháng trước thì nội mạc em hơi mỏng (7.6mm vào ngày rụng trứng). Nên em tính uống micophen làm dày nội mạc, có mẹ nào có kinh nghiệm thuốc này chỉ em với
 • @huonglotus mẹ nó ơi mình cũng uống clomip 5v/5n vì mình từng bị kích ứng mà. nhưng ngày 15vk trưng đạt 20mm mà chưa rụng, bs ko cho mình tiêm thuốc rụng trứng vì sợ kích ứng. bạn giúp mình với là liệu nó có tự rụng ko mà liệu bao giờ nó rụng. hôm nay la ngày 16 vk mình chưa thấy dịch lòng trắng trứng gà bạn ạ. mình lo quá. mẹ nào giúp mình với.
 • Ban nên hỏi bác sỹ ngay vì thuốc này dễ làm buồng trứng quá kích lắm. mà quá kích rất nguy hiểm mình đã bị một lần tẹo nữa thì phải mổ nội soi đấy. nên bạn phải kiểm tra kỹ nhé. chúc bạn may mắn.
 • Bs của mình thì chỉ định uống 2v 1 lần / ngày!
 • Các mẹ ui giúp mình với!
  Lại qkd nữa rùi! huhuhu
  Chu kì này bs tiếp tục chỉ định mình uống Clomid! Nhưng mình đang thắc mắc sao thuốc kì trước nhìn khác vỉ thuốc hôm nay mới mua. Đang lo k biết Clomid có thuốc giả k nữa..
  Thuốc kì trước 1 vỉ 10 viên, giá 190k.
  Thuốc kì này 1 vỉ 5 viên thôi nhưng giá là 138k rùi. Phân vân vì bên trong k thấy tờ HDSD, hộp thuốc ghi bằng tiếng Pháp!
  Mình mua ở nhà thuốc gần PSQT.
  Có mẹ nào có kinh nghiệm uống thuốc này rùi nói mình với, có tin tưởng thuốc này k nhỉ?
  Cảm ơn ạ!
 • @hachu Chị trả lời em rồi đấy em gái nhé

  Thành công trong tháng này nhé bé
 • @Borntolove chào bạn, đọc xong thông tin này mình thấy đỡ căng thẳng hơn, vì mình cũng uống Clomid và IUI 2 lần rồi nhưng đều không thành công. Có thể cho mình biết bạn đi bs nào, và chích thuốc gì được không? Trứng mình thì cũng được 19mm, còn ông xã mình thì yếu chỉ có 11% nhanh thui, không biết tình trạng bạn thế nào mà phải IUI vậy? Hãy chia sẻ thêm với mình nhé. Cám ơn bạn nhiều và chúc 2 mẹ con luôn khỏe.