Chỉ giúp em thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng
Chỉ giúp em thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng
Chỉ giúp em thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng

Thăm dò: Bạn đã từng bị quấy rối tình dục?

Chỉ giúp em thực đơn cho trẻ suy dinh dưỡng nặng (7921 lượt xem)
24 80

 • Các chị ơi,Làm ơn chỉ giúp em thực đơn (và cả cách chăm sóc nữa) dành cho trẻ suy dinh dưỡng nặng với. Con bé nhà chị gái em chỉ nặng có chưa đầy 10kg dù đến tháng 12 tới nó sẽ lên 4 tuổi rồi . Hôm rồi nhìn cái cổ tay bé tẹo như trẻ 8 tháng của nó mà em thương quá. Chị em cũng cho nó uống đủ loại sữa rồi, từ Gain Advance, Pediasure BA đến XO (theo từng đột tuổi) rồi mà không ăn thua. Mới đây nó bị một trận tiêu chảy vì uống quá nhiều Yomilk (đi học về khát quá, uống tới 4-5 hộp/ ngày) nên tụt từ 11kg xuống chỉ còn 9,5 kg. Tóc mỏng, khẳng kheo, được mỗi cái không hay ốm vặt (trộm vía), nói leo lẻo... nhưng nhìn thì không ai tưởng tượng nổi là 3 tuổi mà bé thế. Các chị chỉ giúp em với. Thanks nhiều lắm!!!Mẹ Cupit
 • Các chị ơi,Làm ơn chỉ giúp em thực đơn (và cả cách chăm sóc nữa) dành cho trẻ suy dinh dưỡng nặng với. Con bé nhà chị gái em chỉ nặng có chưa đầy 10kg dù đến tháng 12 tới nó sẽ lên 4 tuổi rồi . Hôm rồi nhìn cái cổ tay bé tẹo như trẻ 8 tháng của nó mà em thương quá. Chị em cũng cho nó uống đủ loại sữa rồi, từ Gain Advance, Pediasure BA đến XO (theo từng đột tuổi) rồi mà không ăn thua. Mới đây nó bị một trận tiêu chảy vì uống quá nhiều Yomilk (đi học về khát quá, uống tới 4-5 hộp/ ngày) nên tụt từ 11kg xuống chỉ còn 9,5 kg. Tóc mỏng, khẳng kheo, được mỗi cái không hay ốm vặt (trộm vía), nói leo lẻo... nhưng nhìn thì không ai tưởng tượng nổi là 3 tuổi mà bé thế. Các chị chỉ giúp em với. Thanks nhiều lắm!!!Mẹ Cupit
 • ba39508 ba39508 Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Chị ơi chị thử cho bé uống sữa tươi xem sao, bé nhà chị hơn 2t uống sữa tươi được rồi mà. Gần nhà em có bé chỉ uống sữa tươi thôi, k chịu uống sữa CT đâu, nó 13m cao 98cm rồi á.
  Chi tiết
 • hachi hachi Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • Mình nghĩ là các mẹ không nên qua slạm dụng vòa những thuốc kích thích ngon miệng, thuốc ăn ngon, vì dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bé còn quá non yếu, ko nên để làm việc quá nhiều. con gái mình cũng còi (20 tháng: 11.5kg, 84cm), mình cũng đã từng thử thuốc nhưng cũng ko ăn thua mà bé thì lại nóng, uống nhiều thc lại càng nóng hơn nên thôi. Bé nhà mình cũng uống sữa, sáng ăn cháo xong, mẹ đưa đi học, 9h cô giaosẽ cho uống sữa mẹ mang theo, 11h ăn cháo ở lớp xong đi ngủ, 14h dậy ăn nhẹ tại lớp xong uống sữa mẹ mang, chiều đi làm về là mình cũng cho con ăn cháo luôn. tối ăn thêm chút gi rồi uống sữa đi ngủ. Vậy thui

  Chi tiết
 • Xem 80 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: diepthuy
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • @DiepThuy Nên cho bé đến tư vấn ở Viện dinh dưỡng (HN là số 1 Yec-sanh/48 Tăng Bạt Hổ, còn Tp.HCM thì mình ko biết). Ở đó các BS sẽ cho gia đình thực đơn và cách chăm sóc rất chi tiết đấy.
 • Thank chị Dương nhé! Chị gái em cũng đã đưa bé đến Viện DD khám rồi, tuân theo chỉ dẫn rồi mà chưa thấy kết quả khả quan đâu nên em mới lo và xin chút kinh nghiệm của các chị về chuyện đồ ăn cho bé. Chị nào có món gì hay để tẩm bổ vực bé còm dậy thì bảo em với. Many thanks!!!
 • Cách tốt nhất đúng là nên tư vấn BS Dinh dưỡng như mẹ Tũn nói, vì thực ra bé như thế là bị SDD nặng rồi. Một chút kinh nghiệm từ 1 người bạn của mình: bạn thử cho bé uống sữa Pedia,...kèm theo cốm Biobaby xem sao. Cứ một cốc sữa bạn cho kèm 1 thìa cốm (thìa trong hộp) để tăng khả năng hấp thụ của bé. Bạn không nói chi tiết về chế độ ăn hiện tại của bé - be có lười ăn không chẳng hạn - nên cũng rất khó nói. Nhưng mình nghĩ cần phải kiểm soát chế độ ăn của bé chặt chẽ chứ để bé uống 4-5 hộp Yomilk/1 ngày đến mức đi ngoài thì không được rồi. Đi ngoài là rất hại đối với trẻ nhỏ, hại dài dài về sau nữa. Mà điều này người lớn có thể kiểm soát được mà. Thỉnh thoảng nên cho bé uống một đợt thuốc bổ như Nutroplex, Kiddi,...
 • Tội be quá.Mình chẳng có kinh nghiệm gì, nhưng có lẽ ko nên cho uống Pediasure, vì đó là loại bột sữa chứ ko phải là sữa, BS nói bé ăn cháo/cơm rồi lại uống bột vào thì làm sao tiêu được. Con mình uống Pediasure cũng ko lên cân.Bé như vậy theo mình cho ăn thức ăn dễ tiêu nhưng nhiều năng lượng, cháo súp gì đó, cho ăn nhiều bữa (có lẽ khó thực hiện vì bé đã phải đi học rồi), ăn sữa chua, tối trước khi đi ngủ cho ăn phomai, một miếng phomai nghe nói bằng cả ly sữa đó. Không nên lạm dụng thuốc cung cấp vitamin, có lẽ nên cho bé ăn nhiều trái cây để có vitamin tự nhiên thì hơn.
 • Xin chia sẻ với bạn về thể trạng của cháu bé. Con gái mình khi hơn 1 tuổi cũng bị tiêu chảy phải nằm viện 1 tuần, sụt mất 2 kg nên mình cũng xót lắm. Khi ra viện, mình bắt đầu chuyển sữa cho bé từ Gain sang Pediasure. Mình cho cháu uống 1 đợt 12 hộp (loại 900g), vẫn cho cháu ăn ngày ăn 3 bữa cháo, 3 bữa sữa (250ml/bữa). Thấy bé khoẻ và tăng cân trông thấy. Sau đó, mình cho cháu ăn tiếp 1 đợt 12 hộp như thế nữa thì bé lớn, khoẻ hẳn lên. Hiện nay cháu được 2 tuổi, nặng 15kg, cao 92cm rồi nên lại phải hãm, chuyển sang uống Nestle gấu. Mình nghĩ một phần do bé nhà mình hấp thụ, hợp với sữa nhưng theo chị bạn mình làm cho Abbot thì uống Pediasure cũng phải uống liên tục 4 tháng thì mới phát huy được hiệu quả của sữa. Nhiều mẹ mới cho con uống 1-2 hộp thì sẽ khó thấy được tác dụng. Bạn thử cho bé nhà bạn uống xem thế nào? Trước đây, thằng cu lớn nhà mình cũng còi lắm, chuyển đủ loại sữa mà không hợp. Sau đó chuyển sang Pediasure thì lại hợp, khỏe mạnh và cứng cáp hẳn lên. An cơm cũng tốt nữa.Bạn thư tham khảo ý kiến của mình xem nhé. Chúc bé mau khỏe, hay ăn chóng lớn.
 • Cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của các chị . Con bé cháu em từ nhỏ ăn đã hay trớ mà đến giờ cũng vẫn vậy, lại khó ăn nữa. Có thể nói là sức tiếp thu thức ăn của bé quá tệ (đã dùng Biobaby cả chục lọ rồi) nên có dạo uống Pediasure cả một năm mà không ăn thua, sau đấy là dùng sữa XO cũng 9 tháng mà chẳng cải thiện gì. Mới đây em có hỏi thấy nó cũng đã lên được khoảng 11 kg rồi, nhưng cái khoản súp, cháo đủ dinh dưỡng thì vẫn không ép ăn được, ép quá lại nôn hết. Em thấy chị em bắt đầu cho nó dùng Herberlife (không biết viết có đúng không nữa), hy vọng là sẽ vực được nó. Chị nào biết về sản phẩm phù hợp của dòng sản phẩm này hoặc những thứ thuốc bổ sung Vitamin cần thiết khác thì cho em biết thêm với nhé. Cảm ơn các chị rất nhiều!!!
 • @DiepThuy Cho bé uống thử Nutroplex chưa?
 • Con trai mình năm nay 26 tháng cũng chỉ được 11kg. Bé không chịu ăn gì cả ăn gì cũng phải ép và rất hay nôn trớ. Mình đã thử cho con uống tất cả các loại sữa mà cũng chẳng ăn thua. Mình rất chán. Không biết có mẹ nào có kinh nghiệm gì hay mách cho mình với. Rất khó tập cho bé ăn cơm.
 • Sữa cao năng lượng Berlamin, dành cho trẻ suy dinh dưỡng. Sữa này nhiều năng lượng, dễ hấp thu. Nếu bé không thích ngọt thì sẽ rất dễ uống. Bạn cho bé thử xem sao. Có thể kết hợp với Kiddi.Bé nhà mình cũng cho dùng sữa này sau đợt đi ngoài 1 tuần, trộm vía bé cũng lên cân và rất thích sữa này. Nhưng bé nhà mình 25 tháng cũng vẫn đang ăn cháo, chỉ ăn vài thìa cơm thôi
 • @DiepThuy A-li thấy cái bà mẹ này có đến 10 cái lịch chăm con suy dinh dưỡng cũng khó mà giúp bé hơn đựoc.Ai lại cho con uống yomilk nhiều như thế rồi lại tụt cân nhiều như thế ỉa chảy như thế mới biết là con bị suy dinh dưỡng nặng hả Diệp Thuý? bây giừo thì uống cái gì ăn cái gì để vực thì cũng phải có thời gian chứ. Theo mình thì đầu tiên là phải nói với mẹ bé là công chăm con sẽ vất vả hơn là mua sữa loại cực tốt hay uống thật nhiều cốm các dinh dưỡng các loại.Chịu khó cho bé ăn nhiều thức ăn có lượng tinh bột cao thì dễ tiêu lành bụng thì sẽ dễ lên cân.mình cóp cái bài này để bạn phục cho cháu http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/2005/09/3B9E270B/ http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/2005/11/3B9E4854/Bác A-li chúc bé hay ăn chóng lớn nhé
 • Cảm ơn bác Ali đã chỉ giáo 2 bài báo, em đã in ra để bà chị em tham khảo.Hồi con bé đó uống sữa đâu có ai để ý vì nó biết mở tủ lạnh mà. Mãi sau đấy sem xét lại thì mới phát hiện ra là nó uống Yomilk mấy lần liền sau khi đi học về, lúc ấy thì cũng muộn rồi, híc híc .To MomMy:Hôm nọ mình có nhắn tin vào hộp thư của bạn, nhưng bị báo là hộp thư đầy rồi không nhận được nữa. Mình vẫn chờ câu trả lời của bạn về giá của viên Kid (sản phẩm của Forever Life hay sao ý) nhé, vì mình muốn báo cụ thể cho chị gái mình ấy mà.Thanks tất cả các mẹ đã quan tâm đến Topic của mẹ Cupit.
 • Đây là kinh nghiệm bản thân giúp bé tăng cân, cho bé ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày. Ăn sáng với nui, phở, cháo, súp gì gì đấy cho vào 2 muỗng dầu, ở trường ngoai tiêu chuẩn ăn uống của lớp, gởi cô thêm cho bé phô mai, sữa chua, sữa tươi..Chiều về trước bữa ăn chiều nhồi cho bé ly nước trái cây xay hoặc nước cam, tối trước khi đi ngủ thay vì sữa, hãy cho bé ăn món nhẹ nhẹ như súp, hoặc cháo ( nhớ thêm 2 muỗng dầu ăn ), bé sẽ dễ tăng cân hơn là uống sữa đấy bạn ạ.
 • @SoNy Troi oi sao cho an nhieu dau an the, qua nhieu chat beo cung ko phai la tot dau.
 • @huongvt Con trai bạn làm bạn với con gái nhà này thì đẹp đôi lắm đấy , 26 tháng 11 kg , tốn bao công sức , tiền của bây giờ là 30 tháng chỉ được có 12 kg , mẹ thì đau khổ hết chỗ nói , còn con thì ngày càng lười ăn. Nhưng trộm vía từ lúc cho con uống Pediasure BA đỡ hơn rồi, ngày 3 cốc , kèm theo nutroplex , mình nghĩ sữa không quyết định tất cả nhưng sữa ko thể thiếu vì sữa vẫn hấp thu nhanh nhất và cũng có thể bù lại một vài Vitamin thiếu hụt trong bữa ăn , mình sẽ duy trì cho bé uống khoảng 6 tháng kiểu này rồi sẽ ăn uống bình thường xem thế nào , chứ cái kiểu còi cọc , đã thế lại còn hay ốm thế này thì mẹ đến điên mất.
 • Đây là thời khoá biểu ăn uống và liều lượng theo bác sĩ của TT Dinh Dưỡng cho, có bs còn khuyên cho dầu vào sữa lúc bé uống nữa đấy. Dầu cho vào thức ăn của bé là dầu thực vật, rất nhiều calories và không có cholesterol.
 • Đọc bài của các mẹ mà e cũng thấy buồn quá... Con gái e vừa tròn 2 tuổi rồi, hôm qua đi cân được 9.5kg... về nhà e sốc thật sự, buồn chả thèm nói năng nữa, còn bố nó thì như phát điên lên... tối con không chịu ăn bố lôi đủ thứ về chỉ mong con chọn 1 món gì đó, món gì cũng được miễn là con chịu ăn... thế mà con cũng chẳng chịu ăn gì, món gì cũng đòi, nào phở, nào mì, cháo... linh tinh......thế mà lúc đưa thìa vào mồm thì con lại khóc ầm lên để còn ho thức ăn ra .Làm thế nào bây giờ hả các mẹ??? Thật sự là e không còn kiên nhẫn nữa rồi.... Ôi, ôi, càng nói càng buồn...Mà nhé, e đã cho con đi khám VDD và uống nhiều loại thuốc rồi đấy... chán không???
 • @vichan Người đồng cảnh ngộ đây .Con trai 32 tháng mà chỉ có 12 kg, cao 90 cm, đúng câu "thấp bé nhẹ cân" . Lười ăn khủng khiếp luôn, mẹ luôn trong trạng thái xì-treo khi cho con ăn, thế mà bố thì cứ coi như không ấy. Hôm nọ bố còn rỗi khi mẹ cau có vì tội chuẩn bị cho con ăn cơm thì lại cho con ăn một quả trứng luộc, mà nó có ăn cho đâu, chỉ vầy thôi, thế là bố cũng nhịn mà con cũng nhịn, mất cả công mình hì hục nấu .
 • Mình cũng xin được chia sẻ chút kinh nghiệm với các mẹ, mặc dù cũng là tuỳ thể trạng của mỗi bé. Mình có đứa cháu, bây giờ thì 3,5 tuổi rồi, nhưng từ bé tới giờ chỉ lớn lên nhờ sữa, nó chẳng chịu ăn dù cháo, cơm, mì, phở hay bất cứ cái gì. Lúc đầu thì mẹ nó cho uống Gain, còi vẫn hoàn còi. Nhưng từ khi chuyển sang nuôi hoàn toàn bằng Pediasure thì lên cân thấy rõ. Lúc gần 3 tuổi khoảng 12kg, bây giờ thì khoảng 14,5kg rồi, cũng có lẽ nó hợp với Pediasure. Tất nhiên đây không phải giải pháp tối ưu, nhưng trong trường hợp nó không chịu gì hết thì đành phải dùng cách nào hợp với nó vậy.
 • Trời, ở đây toàn gặp người đồng cảnh ngộ. Con gái em cũng 26 tháng rưỡi cũng chỉ vỏn vẹn 11kg tươi , híc, cái mặt nó quắt cả lại. Của đáng tội trước khi đi nhà trẻ thì ko đến nỗi ( xấp xỉ 12kg ấy chứ ) thế mà bây giờ ốm liên miên , kháng sinh dùng mệt nghỉ. Bây giờ em sợ nhất là trời mưa vì cứ hễ mưa xuống hôm trước thì hôm sau nó sổ mũi , ho , nôn.... Ngày nào cô giáo cũng bảo ăn ngoan, ăn hết suất, về nhà cũng ăn được một bát con cháo và trước lúc đi ngủ là 180 ml sữa , rồi hoa quả , sữa chua thỉnh thoảng nữa thế mà chả hiểu thức ăn biến đi đâu hết , ba tháng rồi vẫn ì ạch ở con số 11. Thật chán như con gián. Em cũng nghe nói cách cho giá đỗ vào trong cháo để tăng lượng tinh bột lên nhưng chưa thử lần nào, với lại cũng nghe nói nữa là giá đỗ bây giờ ko an toàn , các hàng rau sạch thì ko thấy bán , biết làm thế nào bây giờ nhỉ. Thật càng nghĩ càng thấy buồn , nhiều lúc nhìn con ngủ thấy tội quá, mẹ vụng về ẩu đoảng quá , thấy có lỗi với con ghê.
 • @MeBap2003 Chào các mẹ, chào MeBap2003!Con gái mình sau đợt tiêu chảy 1 tuần, sụt mất 2kg, đến nay đã 3 tháng nhưng ngày càng gầy đi, mỗi tháng 3-4 lạng. Mình rất lo bởi trước kia cháu ăn ngon miệng và hấp thu tương đối tốt, nhưng cũng từ đợt ốm đó mà cháu liên tiếp bị viêm đường hô hấp, táo bón, rồi bị chảy máu lợi..... hơn nữa là rất biếng ăn, nên dù mình có muốn bồi dưỡng cho bé cũng chẳng biết làm sao......... Hiện giờ bé 20 tháng! Có lẽ bé nhà mình bắt đầu của một giai đoạn suy dinh dưỡng chăng? Có phải do mình chăm sóc trẻ sau ốm đã không tốt? Mong những góp ý của các mẹ!MeBap2003 ơi, ngoài việc cho bé uống Pediasure, chế độ dinh dưỡng, hoa quả... như thế nào, mẹ nó post chi tiết lên nhé! Cảm ơn các mẹ , cảm ơn MeBap2003 nhiều!
 • Con mình bây giờ 24,5 tháng mà chỉ chưa được 11kg đi khám bác sỹ cho dùng thuốc bổ và sữa Belamin. Có mẹ nào cho con dùng sữa này rồi chỉ cho mình với.
 • Sữa Belamin mua o dau ha Me Cu Coc? Mình cũng đang tim loại sữa hoặc thuốc nào đó để cu Bi nhà mình chịu ăn đây. Đi nhà trẻ không bao giờ ăn được hết suất cả. Gầy đi mất 1kg rồi, mà cứ đà này còn gầy nữa. Chán quá.
 • Các mẹ ơi, không phải bé nào uống Pediasure cũng tăng cân đâu. Bé nhà bạn mình chỉ co 02 hộp 400g là cải thiện tình hình ngay. Nhưng con mình thì hu hu 9 hộp 900 g cũng không tăng nổi lạng nào, các mẹ ạ!
 • sao nhiều nhiều người cùng cảnh ngộ giống em thế?, em đã cho bé con nhà em uống Pediasure hơn 30 hộp rồi mà cân nặng của bé vẫn ko nhúc nhích.Tuwf hôm em cho bé uống S26 thì chiều hướng đã khả quan hơn,tính đến nay bé uống đc 21hoopj rồi và kết quả lên được 1 kg.Baay giờ bé đc 23 tháng và nặng 13,5 kg cao 87 cm. Sữa này nó nhạt hơn Pediasure rất nhiều nên bé uống ko bị ngán,sữa này tiêu hoá nhanh nên bé vẫn chịu ăn,từ hồi dúng S26 đến giờ em ko phải dùng kèm men tiêu hoá như biobaby hay neotepite nữa,các chị thử đổi sữa cho bé xem sao
 • @tungbinhvan Mẹ bé Vân cho mình hỏi tí, sữa S26 là sữa gì vậy mà mình không biết. Con trai mình được gần 18 tháng rôi mà cũng chỉ được có hơn 10 kg thôi (không được nổi 10.5 kg đâu). Cháu lười ăn lắm, cả sữa lẫn cháo, cam đều ngán chẳng chịu ăn mấy. Giúp mình nhé.
 • Lại có cơ hội bán than rồi, con em vừa rồi nhỉnh lên 1 tý nhưng đi học thì lại ốm , gầy khô đi rồi. lúc trước khi đi học là 10,5kg, giờ thì em ko dám cho lên bàn cân nữa, không may nó nhảy xuốgn 9kg thì chắc em bỏ luôn việc ở cơ quan để ở nhà chăm con mất thôi. E nghĩ tốt nhất vẫn là cho con ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày( súp, chè, cháo loãng khoảng 2 tiếng sau bữa ăn chính) và uống sữa để bù thiếu chất trong bữa ăn. Giờ con đi học thì em hay mua thêm các thứ khác nhau cho con ăn vã khi tan lớp trước bữa ăn tối, khi thì ít xu xu luộc, khi thì con tôm luộc, khi thì 2 quả trứng cút nhỏ nhỏ, có khi là vài thìa sữa chua, kem or cái bánh quy .. con tự bốc ăn rất ngon miệng ko phải ép, miễn là ăn được tí nào hay tí ấy rồi đến bữa tối ăn thêm cháo or cơm cùgn cả nhà, ăn nhiều thì thôi chứ ăn ít thì thêm 100ml sữa, đến 830-9h pm thì ăn thêm bát cháo con or bột ăn liền.Con e cũng hợp với pediasure BA, nhìn khoẻ hơn nhưng cũgn ko lên cân.
 • Đây là thời khoá biểu ăn uống và liều lượng theo bác sĩ của TT Dinh Dưỡng cho, có bs còn khuyên cho dầu vào sữa lúc bé uống nữa đấy. Dầu cho vào thức ăn của bé là dầu thực vật, rất nhiều calories và không có cholesterol. - > có file kèm theo ko bạn ơi ?
 • Cho bé dùng thêm sữa chua uống như Probi hoặc Yakult để hỗ trợ tiêu hóa, tăng sức đề kháng và khả năng hấp thụ của bé.
 • Ôi sao có nhiều mẹ giống mình quá, con nhà mình cũng lười ăn lắm, hơn 28 tháng rồi mà chỉ có 11kg thôi.Cu cậu đặc biệt sợ ăn cháo, cơm thì cũng chỉ ăn được 1/3 bát nhỏ ăn cơm thôi, người gầy nhẳng nhìn mà xót xa. Trước khi đi nhà trẻ thì được 13kg, đi học được 1 tháng cân lại thì chỉ còn 11kg, chiều đón con về chẳng dám cho ăn nhiều chỉ cho uống nước cam hoặc ăn nhẹ vì sợ tối con không chịu ăn, mình làm đủ trò, cho ăn đủ thứ cũng chẳng cải thiện gì cả nên bây giờ lại phải cho uống vitamin B1 (hồi được 1 tuổi rưỡi bé nhà mình cũng lười ăn lắm, mình cho uống B1 liền trong 20 ngày thì thấy ăn uống cũng ngon miệng hơn, mỗi bữa cũng ăn hết 2/3 bát oto cháo và trông còn bụ hơn bây giờ).Không biết có mẹ nào cho con uống vitamin B1 như mình không và có biện pháp gì hay hơn không mách cho mình với nhé.Mong các con khỏe mạnh để các mẹ đỡ lo và yên tâm làm việc.
 • Chào các mẹ,Thằng cu nhà em chưa đến nổi bị suy dinh dưỡng, nhưng hổm rày mọc răng nên biếng ăn bị nhót lại rồi, nên em cũng xót xa lắm. Sợ nếu không giải quyết kịp thời thì sẽ phải khổ tâm đây. Nên em lên đây tìm hiểu kinh nghiệm của các mẹ. Hổm rày em cũng bị "xì trét" lắm, nhưng đọc tâm sự của các mẹ rồi thấy mình cũng còn may mắn chán, em thấy thương các bé và các mẹ quá.Em cũng tìm thấy được công thức sữa dành cho "bé bị suy dinh dưỡng ở cấp độ 1, 2" em post lên đây để các mẹ tham khảo nhe. Bài này ở website: http://www.thuocbietduoc.com.vn/hoi-...-8-0-4942.aspx Thực đơn cho trẻ bị suy dinh dưỡng độ 1 tôi có 1 cháu nhỏ,cháu được 11 tháng mà chỉ năng có 7,3 kg.cháu rất biếng ăn .hầu như cả ngày cháu chỉ ăn mấy thìa cháo .ngoài ăn cháo cháu vẫn bú mẹ .cho tôi hỏi co loại thuốc nào có thể giúp cháu chịu ăn,và ăn ngon miệng k? (pham thu thuy) (Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này) Trả lời: Không rõ bé nhà bạn là trai hay gái nhưng thông thường cân nặng của trẻ giai đoạn 11 tháng là: - Trẻ trai: từ 7,9kg đến 12kg, trung bình là 9,9kg - Trẻ gái: từ 7,2 kg đến 11,3 kg, trung bình là 9,2kg. Bé nhà bạn nếu là trẻ trai thì bé đã có biểu hiện của suy dinh dưỡng độ 1, còn bé là trẻ gái thì cân nặng là bình thường thấp, với cân nặng này nếu trẻ vấn không được cung cấp đủ các chất dinh dưỡng thì rất dễ có nguy cơ bị suy dinh dưỡng sớm. BẠn có thể truy cập vào chuyên mục này của chúng tôi với bài viết “ Làm gì khi trẻ biếng ăn” để biết thêm những thông tin cần thiết liên quan đến vấn đề của bé nhà bạn. Một số chú ý trong thực đơn cho trẻ 8 đến 12 tháng suy dinh dưỡng độ 1 hoặc có nguy cơ bị suy dinh dưỡng là: 1/ Hốn hợp sữa dầu ăn: tỉ lệ pha trong 1000ml. - Sữa bột tách bơ: 70g - Dầu ăn: 25g - Đường: 60g - Nước cháo loãng vừa đủ: 1000ml Hoà hỗn hợp trên vào nước cháo loãng ấm (30 – 40OC) cho tan hết sau đó đun sôi cho trẻ ăn làm 7 đến 8 bữa. Tuỳ thuộc vào mẹ bé có đủ sữa không mà bạn có thể pha chế cho bé thêm số bữa sữa ăn cho thích hợp, xen kẽ với những bữa bú mẹ. 2/ Cụ thể: Bạn có thể tham khảo giờ ăn và thức đơn cho trẻ như sau: - 6h : Hốn hợp sữa dầu pha theo tỉ lệ trên trong 200ml nước cháo. - 9h, 17 h : Bột thịt, hoặc tôm, cá, trứng, cua thay đổi: Gồm: Bột hỗn hợp 30 – 40 g; thịt nạc hoặc tôm, hoặc cua, hoặc cá nghiền nát 30 g; rau xanh 20g; Dầu hoặc mỡ 7g ( 1 thìa cà phê); 200ml nước - 12h : Hỗn hợp sữa dầu: 200ml - 14h : Hoa quả: Chuối, hồng xiêm, 1 quả hoặc 1 miếng. - 20h : Hoa quả chín nghiền nát hoặc nạo thìa. - Cho trẻ bú mẹ kể cả ban đêm, khi trẻ ngủ. 3/ Những việc cần chú ý: - Tiếp tục cho trẻ bú mẹ, thời gian bú kéo dài 18 – 24 tháng. - Trẻ phải được vệ sinh, tắm rửa sạch sẽ. - Trẻ nên được tắm nắng thường xuyên vào buổi sáng, phòng ở phải thoáng mát về mùa hè, đầy đủ ánh sáng, ấm áp về mùa đông. Bạn cũng có thể cho trẻ dùng thêm các loại thuốc bổ sung vitamin, kích thích ăn cho trẻ, nhưng chỉ trong giai đoạn 2 tuần, không nên dùng kéo dài như kiddy pharmaton, kid grow... Chúc bé nhà bạn mạnh khoẻ BS Phạm Thanh Thuỷ
 • Con em đã hơn 3 tuổi rồi mà chỉ được có 12,8 kg thôi Em cho bé uống Bioacimin nhưng cũng chẳng hiệu quả gì mấy.Gần đây em ra hiệu thuốc thấy cô bé bán thuốc giới thiệu có sữa ong chúa của Hàn Quốc uống tốt lắm,em cũng không nhớ tên là gì.Nhưng uống vào cùng chưa thấy khả quan gì.Bé nhà em thì lười ăn kinh khủng.1 bữa ăn nửa bát cơm không hết.Bữa nào cũng đánh vật hàng tiếng đồng hồ với bát cơm.Sữa bột bây giờ ngưng hẳn vì cứ hễ uống vào thì kêu buồn nôn.Em chuyển sang sữa tươi thì ép lắm mới được 150 ml. Nói chung bé nhà em chả muốn ăn uống gì cả.Chỉ thích ăn vặt.Mà em rất nghiêm khắc không bao giờ cho ăn vặt trước bữa ăn cả.Thế mà lười ăn vẫn hoàn lười ăn.Em chuẩn bị hết cách chữa rồi.Các mẹ có kinh nghiệm trong việc trị con lười ăn chỉ cho em với.Hu hu...
 • Hu hu chả ai chịu giúp em ah?Nhìn đi nhìn lại chỉ có mình em thôi ah?Các mẹ ơi!
 • bé nhà em được 26 tháng. Từ bé đến giờ em không nhớ là đã thay đổi bao nhiêu lần sữa cho bé nữa. Hết Fiso, XO, Dumex, Gain Plus rồi Nan, Enfa. Em cứ cho bé uống khoảng 1 vài tháng mà ko thấy tăng cân là lại đổi sữa khác. Gần đây ông xã em đi công tác về chẳng biết con uống sữa gì nên theo lời người bán mua ngay 1 hộp Dutch Lady của Cô Gái Hà Lan rất rẻ, chưa đến 200k/hộp 900g. Lúc đầu em định bắt ông xã đi đổi, em sợ chất lượng ko tốt vì giá rẻ quá. Những loại sữa trước đây em mua cho bé chẳng có loại nào dưới 300k cả. Nhưng ông xã em bảo cứ cho uống thử xem sao, biết đâu lại hợp. Em cho bé uống, bé có vẻ thích vì mùi sữa gần giống sữa tươi, ko gây lắm. Ngạc nhiên hơn là chỉ sau có 1 tuần mà bé ăn cơm cũng nhiều hơn trước. 1, 2 tháng đầu khi uống sữa đó bé tăng cân nhưng sau đó như kiểu " nhờn thuốc" hay sao ấy lại chẳng tăng chút nào cả. Đến giờ gần hai năm rưỡi rồi mà chỉ được có 11,5kg và cao 84cm. Em lo quá. Bé nhà em có pái suy dinh dưỡng nặng lắm không các chị. Dạo này bé ăn cơm giỏi lắm, bữa nào cũng ăn hai lưng bát cơm đấy chứ. Em nghĩ là bé ăn mà không hấp thụ được nên cũng mua cốm bio acimin rồi đủ thứ về cho con mà ko hiểu sao bé cứ còi mãi thế. các mẹ có kinh nghiệm gì không chia sẻ cho em với.
 • Chị ơi chị thử cho bé uống sữa tươi xem sao, bé nhà chị hơn 2t uống sữa tươi được rồi mà. Gần nhà em có bé chỉ uống sữa tươi thôi, k chịu uống sữa CT đâu, nó 13m cao 98cm rồi á.
  • 2 Chia sẻ Trả lời - 17821 ngày trước
  • @ba39508Trời, j những 98cm, 88cm cũng là cao quá rui ý chứ, 1 tuổi mà cao những 98cm, mình ko tin
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 17821 ngày trước
  • @hachi có thể lắm chứ, chắc ba mẹ em ấy cao và được cung cấp đủ canxi nên phát triển hơn những em khác.
 • Bạn có nhầm ko? 13 tháng mà 98 cm á? Con nhà mình 18 tháng mà có 84cm à. Hay con giai mình nhùn quá nhỉ?
 • @meanhtuan271207 Bé nhà tớ cũng vậy, còi nhất thế giới mất. Đi Viện dinh dưỡng ừ hồi 1 tháng, và uống gần như tất cả các thứ thuốc bổ trên đời. Mọi người nghe ở đâu có thuốc tốt đều mua cho để dùng, cũng theo đơn của bác sỹ cả đấy. Sau tết vừa rồi bị ốm quá, sọp hẳn đi, 24T chỉ có 11kg, tớ sốt ruột định đưa đi khám dinh dưỡng nữa, nhưng thấy bạn hàng xóm đi khám về được kê nhiều thuốc quá, tớ cũng thấy sợ, cứ ngại ngần chẳng dám đưa đi. BS viện Nhi thì khuyên là cứ để cơ thể con dần thích ứng, đừng uống nhiều thuốc bổ làm gì. Thế là chẳng thuốc thang gì cả, cứ sáng ăn cháo, trưa ăn cháo hay bánh đa, chiều tối ăn cháo hay cơm nát, ngày 1 hộp sữa chua, 2 cốc sữa. Ăn nhanh hơn hẳn hồi trước, mà giờ giấc cũng ổn định hơn, mỗi bữa ăn không còn khổ sở như trước kia nữa. Con tớ ăn thế vẫn ít hơn so với các bạn cùng tuổi, nhưng mà như thế là cả nhà đã hoan hỉ, vui vẻ lắm rồi. Có lẽ trước kia uống nhiều thuốc quá, chẳng còn bụng nào để ăn nữa, hay la giờ thuốc mới có tác dụng các mẹ nhỉ? Tớ mong là tình hình sẽ dần tốt lên để con không mãi ở kênh B, C, D nữa.
 • @meanhtuan271207 Theo mình với chiều cao và cân nặng như vậy thì bé nhà bạn là bình thường mà. Nếu so với tiêu chuẩn về chiều cao và cân nặng thì bé nhà bạn là bình thường. Nếu bé hơn 2 tuổi mà chỉ nặng có 9kg- cao 80cm mới là suy dinh dưỡng. Bạn yên tâm đi bé vẫn phát triển bình thường mà.
 • Bé nhà meanhtuan còn khá hơn bé nhà mình mà. Bé nhà mình đã 28t mà có 11kg và cũng cao khoảng 82-84cm thui. Bùn thúi ruột các mẹ ạ. Không hiểu sao bé nhà mình ăn cũng tốt nhưng chậm tăng cân và chiều cao quá. Mẹ thì cứ tích cực đầu tư chăm sóc nhưng sau 1 tháng không thấy tăng cân nào ...chán... mặc kệ nó. Lên đọc bài của các mẹ thấy bé của các mẹ sao lớn nhanh thế.... lại chán..... lại tích cực đầu tư chăm sóc bé.... chán...mặc kệ.Stress quá các mẹ ạ. Từ bé đến giờ hai mẹ con cứ quay lòng vòng như thế... chả thấy hiệu quả đâu... chỉ thấy tốn tiền thui..Lịch ăn của bé nhà mình bây giờ như sau:Sáng (7h): bát cháo to (chắc mình cũng chỉ ăn được thế!:Smiling hoặc bún, phở, . Hôm thay bằng trứng gà lá ngải, vịt lộn thì uống thêm 110ml sữa tươi.Trưa và chiều: ăn ở trường.16h: uống 110ml sữa tươi mang theo đến trường.17h: về nhà cho ăn sữa chua, bánh ngọt. hoặc hoa quả+phomai.18h-19h: ăn một bát cơm,cá, thịt +1/2 bát canh rau.21h: 110ml sữa tươi và đi ngủ.Như thế lượng ăn của bé mình đã ổn chưa các mẹ. Có cần bổ sung gì không?
 • @meanhtuan271207 Về cân nặng của con bạn mình thấy OK mà, chỉ có chiều cao thì mình ko nhớ chỉ số lắm, nhưng bạn đừng quên, đến độ tuổi bé gần như ko lên cân trong cả năm trời, các mẹ chúng ta chỉ để ý thấy con ko lên cân, nhưng con thì cần đổi quần áo liên tục vì con cứ dài người ra mà, đấy nó ăn bao nhiêu vào chiều cao thì làm sao mà tăng cân được. Con bạn chuyển hẳn sang uống sữa tươi được rồi, chứ uống sữa công thức bụng đâu mà ăn thức ăn khác nữa.
 • Chia sẻ lịch ăn của bé nhà mình, cũng nhờ các mẹ tham gia góp ý luôn nhé. Sáng, ngủ dậy khoảng 7h hoặc 7h30'8h là lên ô tô đến trường.1 bát cháo ở trường, xong 2/3 cốc nước cam mẹ gửi. Trưa: 2 lưng cơm. 1 lưng trộn thức ăn khô, 1 lưng trộn canh.Xong: 1 hộp sữa chua (thuốc chống táo của con đấy ạ)11h30 lên giương: Thường xuyên ngủ muộn nhất lớp vì còn buôn chuyện. 2h30' chiều: 1 bát súp hoặc cháo ở lớp, 1 hộp sữa tươi mẹ gửi (thỉnh thoảng ăn thêm chuối mẹ gửi) 5h kem15' đi học về là sẽ chơi bời chạy nhảy, ko chạy mẹ cũng khuyến khích cho chạy.5h hoặc 6h tắm và ăn cơm tối. Bình thường bữa tối là 1 bát cơm, thức ăn, rau/ Tùy có hôm thì 1 bát cơm, 1 quả trứng tráng, 1/2 hộp pate rán. Có hôm mỗi cơm + thịt rang, một bát canh rau gì đó.Hoặc có hôm thì bớt chút cơm để ăn thêm súp rau. Thỉnh thoảng sau bữa tối sẽ ăn thêm 1 hộp sữa chua + 1 thìa kem chocola.8h tối sẽ uống thêm 200 hoặc 250ml sữa tươi pha bột cacao. Bé hiện 33 tháng, nặng thì giữa 13 và 14kg, cao 96-97cm. Ai gặp, câu đầu tiên: Còi thể. Đấy, nó ăn mà chẳng biết đi đâu hết. Tối hôm thứ 7 tuần trước cho uống thuốc tẩy giun, đến hôm nay vẫn phải nghỉ học,. chỉ mong tẩy giun xong con sẽ tăng cân.
 • Con mẹ Linhdu trộm vía ăn tốt nhỉ? Bạn gửi con ở đâu mà cô giáo chăm sóc bé tốt thế?Tớ gửi con ở trường tư thục gần nhà, đang chán chẳng muốn chết, mới gửi con được mấy hôm, con lạ lớp khóc từ lúc đến đến lúc về ( có hơn 1h đồng hồ thôi) mà cô chả lau mồ hôi, chả dỗ cháu gì.Hơn 1 tuần này chả chịu ăn uống gì, ăn gì cũng lắc đầu, mỗi thứ được vài miếng.2tuổi mà cũng chỉ cao đc 84cm, vỗ mãi được 12kg thì đợt ốm vừa rồi lại tụt. Chán lắm, chán lắm. Mẹ lại sắp đẻ em bé nữa, chả còn thời gian mà chăm con
 • @ngtinhhp: Mình thấy bé nhà bạn uống hơi ít sữa đấy. Như các bác sĩ dinh dưỡng tư vấn thì các bé phải uống ít nhất là 500ml/ ngày đó. Bé nhà mình cũng 28 tháng ,chỉ 11 ký, nhưng cao được 88cm, cũng cứ ráng ép 1 ngày 500ml sữa mà vẫn còi
 • @Mẹ-ADế Chán lắm các mẹ ạ, tối hôm kia con bị ngộ độc thức ăn, hôm qua nghỉ học, sang nay tuy vẫn còn mệt nhưng đành phải cho đi học rồi, vì ở nhà trời mưa cu cậu buồn. Mình đang cho bé học trên đường Âu Cơ, gần khách sạn Thắng Lợi.
 • Mình hỏi hộ con chị dâu thôi. Cháu đã 38 tháng hơn 3 tuổi mà nặng có 10 cân cao 87cm. Đi khám thì họ bảo suy dinh dưỡng từ lúc 16 tháng. Mua một đống thuốc uống mà bây giờ vẫn thế. Lúc 16 tháng cháu nặng 8 cân cao 78cm. Chị rất chăm cháu uống nhiều thuốc ăn được, giúp bé năng động mà vẫn thế. Không biết có mẹ nào có con cũng vậy mà bây giờ cải thiện không nhỉ? Gần như 8 tháng nay không tăng cân rồi. Cứ 10 cân thôi.
 • gần 8m mà kô tăng cân thì cũng đáng ngại lắm đó nhưng mình nghĩ mấy cái loại thuốc ấy kô tốt đâu bạn nên nhờ BS tư vấn lịch ăn và chế độ ăn cho trẻ SDD!!!!!!
 • Em cũng buồn và sì trét quá muốn vào đây chia sẻ cùng các chị. Cún nhà em giờ 3 tuổi rưỡi rồi mà chẳng chịu ăn uống gì nên còi lắm. Em không biết phải làm thế nào có thể bồi dưỡng cho con được bời vì nhất định con không chịu ăn thức ăn, tôm, cá, thit, gà...con đều không thích gì cả, mẹ cho vào bát thì con khóc nằng nặc đòi cho ra, không ăn, chỉ thích ăn cơm trắng với nước rau luộc; Mà mỗi bữa không được nửa bát. Cháu đi học nên không thể cho ăn thành nhiều bữa nhỏ được. Các mẹ có cách nào để giúp con chịu ăn thức ăn không và chịu ăn hơn không a? Em cũng đã từng cho cháu đi khám dinh dưỡng và uống nhiều loại vitamin bác sỹ kê rối ạ.
 • Con mình cũng thuộc dạng còi và lười ăn. 33 tháng đc 12kg và 87 cm. 12kg là mới tăng lên đc tháng này, chứ còn trước đó chỉ 11,5kg. Mình từng dùng cho con đủ loại thuốc để làm cho bé ăn, đông, tây y đủ cả. Đc cái bé giỏi uống thuốc nên cái gì cũng chịu, nhưng kết quả con còi vẫn còi. 1 tháng nay đang có sự thay đổi, mình đang theo dõi, ko hiểu cái này có giúp ích đc các mẹ không. Hiện tại mình cho con uống bổ sung Cansua 3, vì cô bạn mình bảo cho con uống nó ăn đc và cao lên. Mình thấy bé nhà mình nhỏ nên quyết định cho uống hy vọng cải thiện chiều cao. Uống mấy hộp đầu ko thấy gì mấy, nhưng giờ uống gần hết 5-6 hộp gì đó (1 đợt uống) thì thấy có chuyển biến. Nhưng mình lại ko nghĩ do thuốc vì tháng vừa rồi bé chuyển trường từ trường tư sang trường mẫu giáo công lập. Trước trường tư, nhiều cô, ít cháu, bé đc chăm sóc cẩn thận thì vẫn lười ăn. Sang trường công, cô ít, cháu đông, lớp gần 60 cháu/3 cô lại đâu vào đấy. Mình ko nói tới nề nếp cô rèn trong giờ học vì mình thấy nó lớn hẳn lên, nhưng cuối giờ học bao giờ mình cũng cho nó chạy, nhảy chơi ở sân trường. Trước trường tư chật, nên trò vận động ít. Đi học trường mới đến ngày thứ 3, tự nó đòi mình mua "mút" (tức là sữa chua mút, probi hoặc fritti), mình rất ngạc nhiên vì trước khi về cô đã cho uống hộ 150ml sữa CT rồi. Giờ thì đều đặn hôm nào cũng 1 lọ mút + 1 cái xúc xích hoặc không, nhưng về chỉ 45p -1 tiếng sau là vẫn ăn hết 1 bát ăn cơm và ăn nhanh hơn. Nếu hôm nào chơi ít, vận động ít là cu cậu lại ăn chậm và ăn ít hơn. Các mẹ có con còi, lười ăn thử xem mức độ vận động của con thế nào? Con mình trước cũng nghịch, nhưng ko thuộc dạng nghịch vận động. Nó chả bao giờ có nhu cầu đòi ăn cái gì, cho ăn cái gì cũng ép. Nhưng giờ biết đòi hỏi thứ mình muốn ăn, uống. Qua con mình, mình thấy thường bé còi --> yếu --> lười vận động --> lười ăn --> còi. Túm lại là vòng luẩn quẩn. Con mình từ khi cho chơi ở trường bé tiến bộ dần lên. Lúc đầu bé cũng chả thiết chơi, vì bé vốn nhút nhát, nhưng mình kiên trì, động viên bé, cùng bé khám phá từng trò chơi 1 trong sân trường, thì qua 1 tuần đầu tiên, từ chỗ chỉ dám ngồi đu quay, bé chuyển sang chơi cầu trượt, leo cầu thang, chạy khắp sân vài vòng rồi leo trèo. Như thế, bé mới có cảm giác đói, về tự động đòi ăn. Có điều hiện giờ t7, CN ở nhà ăn lại cũng kém hơn vi ít đc vận động. Trước mình thay đổi món ăn, ép có, dỗ có nhưng lại ko ăn thua. Giờ bắt đầu hiểu cách để bé ăn theo nhu cầu. Để bé có nhu cầu ăn thì cần khiến bé vận động, tiêu hao năng lượng đi.
 • Con mình hơn 4 tuổi mà chỉ có 14kg, nghe bạn chỉ cho bé uống sữa Herbalife. Cố tiết kiệm mua sữa cho con tẩm bổ. Khi nào có kết quả sẽ quay lại báo cáo nhé. May là có bạn quen bán sữa này nên bạn thương tình bán giá hữu nghị. Tất cả cho con vậy.
 • Nhiều khi con còi cọc các mẹ cứ cố tìm mọi thức ăn , thuốc uống tốt nhất để mong con lên cân nhưng bản thân mình nghĩ cách cho ăn, chăm sóc rất quan trọng. Con mình cũng đang suy dinh dưỡng, trước mình rồi bà nội, bà ngoại chăm sóc bé rất biếng bú, hay "cằn nhằn"... nhưng từ ngày có bà cô chồng chăm bé ăn được hơn, ngoan, vui vẻ. Mình có cho bé đi khám bs người nhật, bs nói việt nam mình cho bé nhiều thuốc bổ quá, bé bị no giả nên kém ăn, lại ít vận động, mẹ thấy con ăn ít nên tranh thủ lúc nào nhồi nhét được là nhét, rồi cho ăn cháo mãi trong khi bé đã muốn gặm, nhai...Mình nghĩ nguyên tắc chăm bé suy dinh dưỡng là dần dần, từng ít 1 (bà cô chồng mình làm chậm, từ từ) nhưng bé vui vẻ, có khoảng cách giữa các bữa ăn để bé đói. Giờ mình chỉ cho bé uống vitamin tổng hợp ngày 5 giọt và cho ăn 3 tiếng 1 lần, bé tiến bộ chậm nhưng khác biệt từng ngày. Các mẹ thử thay đổi mình trong cách nuôi con thử xem
 • Bé nhà mình cũng còi và thấp nữa. 4 tuổi rồi nặng có 13kg. cao 94cm, hix. rất lười ăn và hay bị táo bón, cũng có thể do ăn ít. Từ nhỏ mình cho đi khám viện dinh dưỡng rồi, tuân thủ đủ thứ. Sữa calosua, pediasua, grown, là 3 loại sữa mình dùng cho bé, không ăn thua gì hết. Đến giờ mình thực hiện cách sau, ít nhất ăn 1 bát cơm, rau, thịt. ăn xong 15p cho 1 hộp sữa chua, cố gắng ăn hết phần. Buổi tối và sáng thôi, con ăn ở trường mình không kiểm soát được hết. Xong đâu đấy thích ăn gì tuỳ theo sở thích của bé. Dạo này phải lo cơm áo gạo tiền hơn, chểnh mảng việc chăm con quá, trông nó lại còm nhom. Buồn ơi là buồn.
 • Hic.Nghe các mẹ nói lại càng thương con hơn.Con minh 20 tháng,được 10kg, cao có 82cm.Thấp,bé nhẹ cân,SDD thì là chắc chắn.Con phải đi lớp từ khi 8 tháng vì mình vất vả lo cơm áo gạo tiền nên cũng chẳng lo được cho con mấy mà mình cũng vụng nữa.Đợt vừa rồi cho con đi lớp ở Kidlink thì trộm vía có vẻ ăn và ngủ nề nếp nhưng 2 tuần vừa rồi lạnh quá lại cho con ở nhà với bà.bà thì chăm 2 đúa cùng lúc nên cũng mệt,chẳng dỗ cháu ăn được và ngủ đúng giờ.Mình lại đi làm và tối bán hàng thêm nên sáng sớm đi và có hôm 11h mới về,chẳng chăm được con.Không biết làm thế nào nữa....Buồn quá....
 • Hĩ, lên đây nghe các mẹ bán than mà em cũng muốn bán than theo, con em 14 tháng rùi mà cũng chỉ có 9,5kg thôi, cao chắc tầm 78cm. Bé chưa đi trẻ gì cả vì có bà nội ở nhà chăm, nhưng khổ nỗi em và bà nội bé lại cũng vụng trong vấn đề nấu nướng nên bé em nó chán ăn lắm, ăn lần nào cũng ngậm cả tiếng đồng hồ mới hết chén cháo. Đặc biệt rất thích ăn cháo dinh dưỡng mua ở ngoài nhưng em có dám cho ăn đâu. Từ nhỏ đến giờ chỉ cho ăn chừng 3 -4 bữa cháo dinh dưỡng, chắc do lạ miệng nên bé ăn thun thút. Sữa thì 1 ngày bé uống khoảng 300ml thôi ah, em đã đổi sữa cho bé mà bé ko chịu hợp tác, cứ ói lên ói xuống nên từ bé đến giờ chỉ trung thành với sữa Friso Gold. Em rầu wa các mẹ ah, tham khảo cách nấu ăn từ sách vở đến internet để thay đổi cho bé mà ko hiểu sao bé vẫn ko thích, bữa nào có bà ngoại nấu cho thì lại ăn ngon lắm, mà bà cũng chỉ nấu như thế thôi chứ có gì khác đâu cơ chứ. Các chị có mẹo nào để bé ăn ngon hơn ko chỉ em với ah.
 • @Black_Rose122 chia sẽ tâm tư cùng bạn! vậy mẹ Huế cho con về ngoại là 2 mẹ con zui liền à! khà khà!
 • có nhiều mẹ có con đồng cảnh ngộ vs mình quá hihix bé nhà mình 30 tháng mà mới chỉ có 10,2 kg chán lắm ... lười ăn vô đối ... :]]
 • Con minh hom nay tron 3 tuoi ma chua day 13kg, do thoai mai may ra duoc 90cm ma la con trai a. dang lo con sau nay e vo day
 • @muadong83 Mẹ đừng lo quá, con nhà anh trai mình lúc bé lười ăn còi lắm cứ sợ cháu còi đi học lớp 1 ông bà, bố mẹ vẫn phải rỗ đút cơm thế mà từ năm lớp 3 trở đi cháu ăn tốt bây h đang học lớp 6 cao lớn lắm mẹ nó ạ
 • @giangnguyen1004 Mẹ Giang dạo này biệt tích luôn hen
 • Các mẹ chỉ cho em cách nào làm cho bé thích uống sữa với. Con em Tết này 3 tuổi rồi mà chắc chỉ 13kg thôi. Bé chống chỉ định với các loại sữa, nhìn thấy sữa là nôn, ăn cơm thì cũng được nhưng chỉ thích ăn cơm không, thích ăn khoai luộc, ngô luộc và mấy thứ linh tinh, thịt, cá ko ăn, như thế thì sao mà tăng cân được chứ. Hic, chả bù cho ông anh, em ko ăn là ăn hết, anh hơn 4 tuổi nặng hơn 20kg.
 • @mekuPen Ui, sao mà giống con nhà em thế. Cũng 14 tháng mà được có 9.5kg thui, chiều cao đo thoải mái cũng mới được 80cm. Cổ tay, côt chân bé tí tẹo chẳng khác nào 5,6tháng cả. Em cũng làm hết món nọ đến món kia mà chẳng chịu ăn gì cả. Lúc trước chưa biết đi cho ngồi ghế ăn còn dễ ép, bây giờ biết đi rồi cứ thấy bê bát cháo với cốc sữa là chạy, không làm sao mà đút vào mồm cho được, hic hic. Mẹ nào có cách gì hay chỉ cho em với ạ. Em cũng xì trét đến chết mất thôi
 • vào đây cùng cảnh ngộ, mình có con 25 tháng mà chưa được 10kg buồn quá, nhìn như tong teo , khuôn mặt bé xíu biếng ăn hết biết.Đủ cách rồi mà vẫn không ăn thua , đi bác sỹ dinh dưỡng HCM 2 lần, thực phẩm chức năng đủ loại giờ vẫn biếng ăn chắc do dùng nhờn thuốc mất rồi.hic...không còn cách nào khác mong bé lớn từng ngày , lúc nào cũng thấy chán nản .
 • Bé nhà bạn đúng là suy dinh dưỡng nặng, không phải bé nào uống Pedia đều tăng cân đâu, tùy vào thể trạng của mỗi bé, theo mình bạn cứ cho đi khám bác sĩ dinh dưỡng và ăn theo chế độ bác sĩ cho và xem bác sĩ khuyên nên cho bé uống sữa gì? còn về tiêu chảy nếu có bạn nào có con bị thì cứ ép cà rốt sống cho uống là đỡ liền, hiệu quả lắm, con mình từng tiêu chảy rồi uống nhiều loại thuốc đều không khỏi, mình cứ cho uống cà rốt vừa lành lại hiệu quả.
 • Bạn nên cho bé đi khám dinh dưỡng để biết rõ nguyên nhân và có thực đơn dinh dưỡng cụ thể và khoa học bạn ạ. Mình cũng có cho con đi khám dinh dưỡng ở Phòng khám dinh dưỡng chỗ 70 Nguyễn Chí Thanh. Bác sỹ có hướng dẫn về cách chăm con và cho chế độ thực đơn hằng ngày. Hiện nay mình vẫn đang áp dụng và cũng thấy hiệu quả đáng kể. Lúc trước bé nhà mình thiếu 1kg so với bảng chuẩn sau 1 tháng diều trị thì chỉ thiếu có 2 lạng.
 • Bé nhà mình đợt trước cách hơn 2 tháng là 19 tháng đã được 10,3kg rồi, vậy mà đợt rét lạnh đậm này bé cứ ho ho suốt và uống cốm vi sinh thì lại gầy đi mới lạ chứ, giờ 21thangs mà chỉ có 10,1kg là thế nào các mẹ nhỉ? Chẳng nhẽ bé nhà mình ăn ko đủ nên gầy đi? Mà bé nhà mình gầy quá, ăn được ít và cũng ko hấp thu lắm hay sao ấy, đến giờ chẳng biết làm sao. Mình vừa đổi sang cho bé uống Gain plus IQ bắt đầu được hộp thứ 3 mà không biết có tác dụng gì ko? Bé 21 tháng mà ăn có 1 bát con cháo nguyên hạt thì có là ít ko các mẹ nhỉ? ngoài ra 2 lần sữa 150ml = 300ml, 1hoopj váng sữa + sữa chua ( trời lạnh ko ăn sữa chua thì thay bằng 1 hộp vvang sữa), 1 lần hoa quả trộn sữa hoặc sữa chua. Vậy có ít quá cho bé 21 tháng ko nhỉ? Nhg bé nhà mình cũng lười uống sữa và ăn quá chút là trớ. Bán than các mẹ tí cho đỡ stress. Mong chia sẻ với các mẹ.
 • @Me_DoDo Ôi đồng cảnh ngộ, cứ tới bữa ăn là mẹ con rượt nhau đến khổ.
 • bé mình tuần trước rất biếng ăn bác sỹ cho siro kích thích ăn uống nhưng bé vẫn biếng ăn, bé uống sữa nutriben 3 thấy có vẻ tăng chiều cao lên tý nhưng cân nặng vẫn không tăng mấy mình quyết điịnh đổi hẳn qua sữa celia expert thấy ăn uống được hẳn lên trộm vía ngàn lần con, chịu ăn vui lắm rồi ,lúc trước đi dạo cùng xóm mệt mỏi cả người.
 • Sữa celia expert là sữa gì vậy ban oi
 • @mekuPen @pinokio151 Đây cũng là sữa Pháp bạn ạ , nhưng tớ thấy ko phổ biến lắm. hình như hãng này chuyên về Dinh dưỡng y tế hơn là dinh dưỡng hàng ngày ( Là chuyên về các sp dành cho bé có Vấn đề về tiêu hóa , trào ngược , táo bón, tiêu cháy , ko dung nạp lactose, hoặc những bé bị dị ưng với protein sữa bò, hoặc sinh thiếu tháng....) chi tham khảo nhé.
 • Cho mình hỏi các mẹ với.Con gái mình 12 tháng rồi nhưng mà được có hơn 7kg cao khoảng 90cm.Cháu ăn cháo 4 bữa/ngày và 2 lần sữa/ngày.Mình cho cháu uống đủ loại sữa mà không cải thiện được cân nặng .Cháu ăn chơi ngủ nghỉ bình thường nhưng giờ vẫn chưa đi được, răng thì mọc 9 cái.Mình cho cháu ăn theo chế độ dinh dưỡng và đảm bảo đủ chất. Hiện mình đang cho cháu uống sữa Pedia Care.Có mẹ nào biết làm sao cho con tăng kg không.
 • Chị ơiEm thấy các chị ở cơ quan cũ của em có con bị còi cọc, suy dinh dưỡng, hay ốm đau thường dùng cho con và mách nhau 1 loại thức ăn thông minh gì đó của Pháp, lâu ngày em không nhớ tên nữa. Em thấy các bé nhà các chị ý chỉ sau 1 thời gian ngắn được dùng loại đó thì đều tăng cân,trông rất khỏe khoăn và hồng hào và rất ít khi bị ốm vặt. Các chị ý hay nói là may mắn mới biêt được loại đó nên chăm con nhàn hẳn. Chị cần hỏi thêm thì chị gọi cho em,em sẽ hỏi thêm chị bạn em về loại này giúp chị.em Van anh. 0935152994
 • Con mình trước tết cũng biếng ăn kinh khủng,nhưng từ khi uống dialac optimum,thì có vẻ đỡ hơn nhiều đó các mẹ,nghe nói sữa này hỗ trợ hệ tiêu hoá,bé chịu ăn hơn,bé của mình 24 tháng tuổi rồi Gởi từ ứng dụng Sotaychame trên iPhone
 • Ở vn suy dinh dưỡng ko có gì là lạ , mình ở nc ngoài , dinh dưỡng đủ loại mà vẫn bị suy mới nhục chứ ! Thằng con hồi dưới 1 tuổi mập như con heo ấy , bây giờ gần 3t mà nặng 13 kg, cao 90cm, trông chả khác gì con cá mắm, đau lòng lắm ! Trộm vía con ăn khỏe , sữa ngày 2 cốc hipp ! Nhưng cả năm mới tăng đc 1kg, chả hiểu sao cả ! Đi khám bs bên này thì nó bảo bt , béo phì mới sợ chứ thế này ko phải lo ! Trộm vía con khỏe và năng động lắm nhưng nhìn nó còi hơn con người ta là thấy sót
 • cho bé ăn đa dạng thức ăn,thường xuyên làm các món bé thích,cho bé uống nước ép trái cây (tự ép nha ),phô mai,sữa chua,ván sữa,cua đồng.......
 • Mẹ Cupit mến! Bạn hãy thử nấu các món cháo bổ dưỡng sau đây cho bé của bạn ăn: cháo ý dĩ, cháo thịt cóc, cháo củ mài, cháo ếch, cháo chim cút. Đây là những món ăn bổ dưỡng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Bạn cũng nên tăng năng lượng khẩu phần ăn, cho ăn nhiều món, tăng số lần ăn trong 1 ngày, thêm dầu mỡ vào thức ăn cho bé, và cho bé ăn bất cứ thứ gì mà bé lựa chọn. Ngoài ra, cần bổ sung cho trẻ một số vi khuẩn có ích cho đường ruột, các vitamin, men amylase, các acid amin mà cơ thể không tổng hợp được…nhằm cải thiện khả năng tiêu hóa của bé. Chúc cho bé ăn thật nhiều nhé!
 • Chào các mẹ, vào đây mới thấy có nhiều mẹ đồng cảnh ngộ với mình quá. Con em 40 tháng tròn rồi, cân mãi cả bì mới đc 12kg và 90cm, đau hết cả lòng các mẹ ạ. E mua thuốc bổ, thực phẩm chức năng, cao ngựa bạch, ruốc cóc, rồi Pedia tính bằng thùng chứ ko tính bằng hộp nữa... Nói chung ai mách gì em dèu mua cho con, nhưg bé ko chịu tăng kg tẹo nào. Bé uống sữa rất tốt, ăn lười, chỉ ăn cơm với mắm tép ( bé nào cũng thik ăn mới lạ) ko biết ăn rau, hay bị táo bón, hay bị mũi họng. Nhưg hình như các bé còi đều rất thông minh, nhanh nhẹn ( cái này chắc con e đc ăn uống nhiều đồ bổ đây mà) nên em cũng đỡ lo phần nào.. Bây giờ không biết cải thiện tình hình bằng cách nào nên căng thẳng lắm, chỉ mong con tăng 100gr mỗi tháng thôi mà sao thấy khó
 • Hic! Sao mà đọc bài của các mẹ mình thấy buồn quá. Con trai mình 25th, mà giờ chưa được 11kg, 2 tuần vừa rồi lại ho, sốt, sổ mũi nên sút còn có 10,3kg thui. Chân tay như que tăm ấy. Mhìn cho con uống Pedia Sure BA nhưng cũng không ăn thua. Đi học thì lúc nào cô giáo cũng bảo là ăn khỏe, ăn nhanh hơn các bạn, mà về nhà thì đánh vật không xong 1 bát cháo. Nhìn con xót ruột lắm mà chả biết làm thế nào nữa. Dùng đủ thứ thuốc bổ mà cũng chẳng ăn thua. Nản thật đấy các mẹ ah
 • @Tomphu Nếu ở lớp cô bảo ăn khỏe, ăn nhanh, thế thì mẹ nó cho bé tự xúc ăn ở nhà đi. Với lại bé bắt đầu vào giai đoạn ốm và sút cân từ 2-3 tuổi, nếu chăm sóc tốt thì gần 3 tuổi bé sẽ ăn ngoan hơn nhiều và không ốm vặt nữa. Giai đoạn ngoài 2 tuổi rất vất vả vì các bé hay ốm, mà ốm là lười ăn!Giai đoạn con lười ăn thì bớt đồ ăn, thêm sữa (vì dễ hấp thụ) ăn nhiều hoa quả, không quan tâm đến cân nặng, chủ yếu là tạo niềm vụ khi bé ăn để khi qua giai đoạn khủng hoảng này bé sẽ tìm lại hứng thú ăn. Bé ăn thấy ngon mới hấp thụ được.
 • Trộm vía con mình chưa bao giờ suy dinh dưỡng hay gày yếu tới mức mẹ phải sốt xình xịch, nhưng bé cũng đã trải qua tất cả các giai đoạn khó khăn của các bé khác. Bây giờ bé 33,5 tháng, tự xúc ăn, tự uống sữa, đói thì bảo "mẹ ơi, con đói rồi!" Ăn no thì bảo "con no rồi!" Bé cũng trải qua giai đoạn từ 16-33 tháng ốm liên miên, lúc nào khỏe lâu thì được 1 tháng không ốm, không thì ốm hết bệnh này đến cái kia liên tục, thường nhất là ốm 1 tuần khỏe 1 tuần lại ốm...Tuy nhiên bé chỉ mới dùng kháng sinh 1 lần duy nhất do viêm tai giữa khi 7 tháng tuổi. Khi bé ho, sổ mũi, viêm họng, mẹ cháu chỉ tích cực rửa mũi ngày 2-3 lần, chớm viêm họng hoặc gần khỏi thì phòng ngừa mỗi ngày rửa mũi 1 lần, đau bụng tiêu chảy thì nấu cháo/súp cà rốt mà thôi.Mỗi lần trẻ ốm bệnh thì mẹ cho bát đồ an của bé ít đi 1/2, để vẫn vui vẻ khi bé ăn "hết" xuất! Khi mẹ vui thì bé cũng không bị áp lực. Bé nôn trớ thì tùy tình hình có thể bù sữa cho bé. Bé có biểu hiện chán ăn, ngậm, mất tập trung thì không cho ăn nữa. Không nên tiếc nửa bát cháo vào bụng con mà ép ăn vì sẽ làm bé sợ. Mình không quan điểm chia nhỏ bữa ăn vì các bé không có cảm giác đói. Trừ khi bé ốm, nhất là tiêu chảy thì phải giúp bé hấp thụ từng chút một. Mình tuân thủ sô lượng bữa ăn ít, có khoảng cách, không có bữa phụ và luôn luôn đúng giờ. Sữa chua, hoa quả v..v.. Đều làm tráng miệng chứ không cho vào giữa bữa. Thấy bé có vẻ no, mình sẵn sàng bớt một ít sữa của bữa sau, không để tình trạng bé bị ngán!!!Ngoài ra tích cực khuyến khích bé hoạt động thể lực, leo trèo, nhảy nhót...bé vận động nhiều sẽ khỏe, lại chóng đói, ăn sẽ ngon miệng! Để con khỏe là 1 quá trình dài, các mẹ cứ từ từ thui...đến lúc con tìm thấy niềm vui ăn uống thì các mẹ sẽ thấy đời đẹp ngay. Lúc đó bất kể con nhẹ cân hay đủ cân thì các mẹ đều vui cả. Cho nên cuối cùng mình nghĩ cái các mẹ quan tâm và mong chờ chính là thái độ ăn của con chứ không hẳn chỉ là cân nặng đâu.
 • 7 Chia sẻ Trả lời - 17821 ngày trước
 • Mình nghĩ là các mẹ không nên qua slạm dụng vòa những thuốc kích thích ngon miệng, thuốc ăn ngon, vì dạ dày cũng như hệ tiêu hóa của bé còn quá non yếu, ko nên để làm việc quá nhiều. con gái mình cũng còi (20 tháng: 11.5kg, 84cm), mình cũng đã từng thử thuốc nhưng cũng ko ăn thua mà bé thì lại nóng, uống nhiều thc lại càng nóng hơn nên thôi. Bé nhà mình cũng uống sữa, sáng ăn cháo xong, mẹ đưa đi học, 9h cô giaosẽ cho uống sữa mẹ mang theo, 11h ăn cháo ở lớp xong đi ngủ, 14h dậy ăn nhẹ tại lớp xong uống sữa mẹ mang, chiều đi làm về là mình cũng cho con ăn cháo luôn. tối ăn thêm chút gi rồi uống sữa đi ngủ. Vậy thui

  • Danh sách các thành viên đã chia sẻ bài viết này.