Bé yêu của bạn 1 và 2 tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?
Bé yêu của bạn 1 và 2 tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?
Bé yêu của bạn 1 và 2 tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ?

Thăm dò: Bạn đã từng bị quấy rối tình dục?

Bé yêu của bạn 1 và 2 tuổi nên ăn bao nhiêu là đủ? (8086 lượt xem)
30 97

 • Tình hình là thế này ạh, con em được 1 tuổi rồi, lúc sinh được 2 cưn 3 nửa lạng (:Crying, h cháu được 8,5 cưn, hàng ngày cháu ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa là gần đầy 1 bát con cháo (bát ăn cơm ý ạ), dưng mà bà nội cháu (nhà nội luôn) bẩu là tuổi này ăn thế là quá ít ợ, bà và ông cứ bắt em phải cho cháu ăn cũng gần đầy 1 bát dưng mà là bát ô tô cháo cơ ạ (bát ô tô kiểu to bi h chứ ko phải cái đít nhỏ như ngày xưa đâu). Em thì em nghĩ là cháu ăn thế là ok vì người lớn như em ăn 2 bát cháo (bát con) là cũng no, nó mới 1 tuổi ăn thế là được rồi. Không biết các mẹ cho con ăn thế nào? các mẹ có thấy ăn 1 bát như em cho con em ăn là ít không ạ? chứ ko cái kiểu này cứ suốt ngày "chiến đấu" với ông bà nội, chán nản lắm các mẹ ạ, mà sao nhà nội hay ca cẩm thế nhở???
 • Tình hình là thế này ạh, con em được 1 tuổi rồi, lúc sinh được 2 cưn 3 nửa lạng (:Crying, h cháu được 8,5 cưn, hàng ngày cháu ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa là gần đầy 1 bát con cháo (bát ăn cơm ý ạ), dưng mà bà nội cháu (nhà nội luôn) bẩu là tuổi này ăn thế là quá ít ợ, bà và ông cứ bắt em phải cho cháu ăn cũng gần đầy 1 bát dưng mà là bát ô tô cháo cơ ạ (bát ô tô kiểu to bi h chứ ko phải cái đít nhỏ như ngày xưa đâu). Em thì em nghĩ là cháu ăn thế là ok vì người lớn như em ăn 2 bát cháo (bát con) là cũng no, nó mới 1 tuổi ăn thế là được rồi. Không biết các mẹ cho con ăn thế nào? các mẹ có thấy ăn 1 bát như em cho con em ăn là ít không ạ? chứ ko cái kiểu này cứ suốt ngày "chiến đấu" với ông bà nội, chán nản lắm các mẹ ạ, mà sao nhà nội hay ca cẩm thế nhở???
 • giot_nuoc_trong_ngan giot_nuoc_trong_ngan Bình luận được nhiều chia sẻ.
 • @mothermajka Đúng là mình thấy việc cho bé ăn không quá vất vả, cứ giờ giấc thế, ăn được bao nhiêu thì ăn, bữa này không ăn thì để sang bữa kia, mỗi bữa không kéo dài quá 30 phút. Và trước bữa ăn 1 tiếng, mình không cho bé ăn gì, kể cả nước hoa quả, bim bim, chỉ cho bé uống nước trắng. Thích nhất là sáng vì không cho bé ăn cháo nên mẹ đỡ kích rích, chắc mình chỉ tập cho bé uống sữa và ăn bánh mì thôi.
  Chi tiết
 • Xem 97 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: kem_bong
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Con nhà mình gần 15 tháng, ngày 3 bữa cháo mỗi bữa cũng chỉ 1 bát con, và 3 bữa sữa, mỗi bữa 150-180ml, chính thấy như vậy là vừa phải. Ép con ăn nhiều quá bé sợ ăn, gây tâm lý không tốt đâu.
 • Ôi bạn này giống bạn Cò nhà mình này. Sinh ra là 2.4 kg nhưng trộm vía ăn ít nhưng cũng hấp thu được, 14tháng nặng 11.5kg. Tớ cho bé nhà tớ ăn 3 bữa cháo 1 ngày, mỗi bữa 1 bát ăn cơm đầy cháo hoặc hơn tí tẹo nữa, 400ml sữa. Mà đấy là lúc hợp tác nhé còn không thì không được bằng thế đâu. Quan trọng là bé hấp thu thôi chứ như con gái chị chồng mình 1 ngày 3 bát ô tô cháo to, 400ml sữa mà giờ 22 tháng chắc được 10kg bé tí tẹo nên ông bà nội cũng không kêu ca gì con mình.
 • Em thì ko ép con, mà con em ép cũng chẳng được ấy chứ, quá 1 thìa thì tất cả out ra luôn, bà nội nó cũng biết thế nhưng cứ bắt em là phải ép, ép, ép bà ép...cứ so sánh với con bà chị cả, bảo là hồi nó gần 1 tuổi nó ăn lưng bát ô tô cháo rồi
 • Vậy ba bé Chum đâu rồi bạn.Giữa mẹ chồng và con dâu tốt nhất là có người đứng giữa."là ba của bé Chum" đó.Giải thích cho ba bé Chum hiểu rồi ba bé Chum sẽ phân tích cho mẹ chồng bạn.Mình nghĩ vậy là tốt nhất.Bé nhà mình giờ cũng được 13 tháng rưỡi rồi.Sáng chiều ăn cháo nấu,còn trưa thì ăn bột ăn liền.và thêm 3 cữ sữa chừng 180ml nữa.Mình nghĩ vậy là ok rồi.
 • Bé mình khi sinh được 1.2kg, giờ 13 tháng mỗi ngày 3 bát ô tô cháo, sáng cháo nấu với phomai, muộn tí thì sữa chua kefir + sữa tươi, 1 phomai+1 quả chuối, trưa cháo+rau mầm+tôm/cá/trứng (bé ko ăn thịt được), xế 180ml sữa + tự nhai 1 cái bánh lạt, chiều lại 1 bát như bữa trưa, sau đấy đến lúc ba mẹ ngủ la 3 cữ sữa 150ml/cữ (bé vẫn ăn sữa trong lúc ngủ đến tận nửa đêm, nếu ko sẽ quấy lúc khuya vì đói), đôi lúc đổi món cho bé măm hủ tíu/phở/mì...
 • Cho mình hỏi là mẹ nó bố trí giờ ăn ngủ của bé như thế nào mà bé uống được 3 cữ sữa vậy? Bé nhà mình 16 tháng rồi mà vẫn chỉ được 2 cữ thôi, mình muốn tăng thêm 1 cữ mà không biết sắp xếp như thế nào. Cám ơn mẹ nó nhé
 • Mình nghĩ 1 tuổi các bé cần khoảng 500 ml sữa và 3 bữa ăn dặm mỗi ngày (mỗi bữa chứng 200ml thôi) cộng thêm hoa quả và sữa chua nữa là ổn. Mình chỉ mong ngày nào con cg ăn được như thế thôi chứ con bụ quá cg ko thích. Trong quá trình chăm sóc con, mẹ chồng và dâu hay mâu thuẫn lắm. Như nhà mình đây, mẹ chồng ở xa thỉnh thoảng mới xuống thăm cháu mà cg tham gia rất nhiều vào việc mình nuôi con. Cứ so bì với cháu ngoại của bà vì bà cho uống nhiều B1 quá, mỗi ngày ăn 4 to cháo to nấu với 1 quả tim 5 lạng (ặc ặc) giờ nó mới 9 tuổi mà đã hơn 50 kg. mình phải cương quyết (lôi bác sĩ bảo thế này, bảo thế kia... ra để nói cho bà hiếu). Ko thể vì mẹ chồng mà nuôi con ko khoa học được. Mặc dù những lúc bà xuống thăm cháu mình đi làm bà ở nhà vẫn nấu cháo cho mì chính và cho hẳn 2 lòng đỏ trứng gà vào (pó tay)
 • con nhà mình 13th, ăn cháo 3 bữa sáng, trưa, tối. Sữa 3 cữ vào giữa các bữa ăn: giữa buổi sáng, giữa buổi chiều và tối trước khi đi ngủ
 • Ha ha, các mẹ ơi, mấy hôm nay bà nội nhà mềnh lên, mình cũng cho ăn như bt, nhưng con nhà mình ko ép được, cứ ăn tầm 1 bát ăn cơm cháo là no ọe lên, bà nội sợ quá, bảo là ko được ép ăn. Mặc dù biết trong lòng bà vẫn còn "gợn gợn" lắm, nhưng mình cứ kệ thôi. Ai lại ở nhà cứ gọi điện bắt phải ăn 1 bát ô tô cháo cơ chứ, lại còn đi mua thuốc nam, hay thuốc bắc gì ý (thấy gọi là bổ tỳ bổ tủng gì ) bắt mình hấp trong nồi cơm bắt cho nó uống. Chẳng biết có nên cho con uống ko nữa!
 • cũng tuỳ thôi,bé nào ăn khoẻ thì có thể ăn 1 bát tô bé cho mỗi bữa, còn lười ăn thì ăn1 bát cơm cháo là được rồi, ngoài ra còn ăn thêm sữa, hoa quả, váng sữa, sữa chua nữa mà, trẻ con kị nhất là ép ăn, thấy nhè ra là thôi đừng cố ép,lâu dần mắc chứng chán ăn đấy.
 • @kem_bong Nếu là thuốc cam thì hãy uống. Thuốc cam chỉ tốt chứ không hại đâu bạn. Còn thuốc linh tinh thì thôi. Bé nhà bạn để ra bé xíu mà giờ được thế là ok rồi. Đừng sốt ruột quá.
 • ở đây toàn thấy các mẹ cho con ăn 3 bữa cháo, con nhà mình ăn 2 bữa thôi nhưng được cái ăn gần đầy cái bát ô tô 1 bữa (bát múc canh ý) nên cũng vẫn cho thế là ăn nhiều. Con nhà mình sáng dậy 1 bình sữa 200ml, 11h30 ăn 1 tô cháo (trộm vía cũng nhiều), 1 tiếng sau ăn 1 hũ váng sữa hoặc 1 cốc sinh tố đu đủ hoặc chuối, 3h chiều uống 1 bình sữa 200ml, 6h30 chiều ăn cháo, 9h30 tối 1 bình sữa 150ml. Con nhà mình cũng được 1 tuổi, nặng 11kg hơi đuối xíu.
 • Cac me lam the nao de cho con an duoc 3 bua sua 1 ngay the? Con minh an 3 bua chao 1 ngay nhung chi an duoc 1 bua sua 200ml 1 ngay thoi. cac me co kinh nghiem ji bao minh voi.
 • Nói chung tâm lý các bà các mẹ cứ khoái con phải thật bụ thật to mà toàn so bì với nhau nên mới cố o ép con cháu ăn thật nhiều, Nhà em thì được cái hợp ý ông bà hay bố mẹ cho con ăn thì nó chán là thôi ko quan trong bao nhiêu con em cũng 1 tuổi lúc thích thì ăn cả bát tô không thích thì chỉ một bát con giờ được 10,5kgs em thấy thế là tốt rồi.
 • Bé mình 13 tháng 10kg36h30 dậy 7h : 1 chén nui khá đặc9h; 250 ml sữa12h: 1 chén cháo đặc và đồ ăn + 100ml sữa1-3h: ngủ3h: 1 hũ yaourt + 100ml sữa + hoa quá + bánh6h: 1 chén cháo + đồ ăn đặc6h30: 100ml sữa7h ngủ
 • Có rất nhiều bậc cha mẹ muốn con ăn uống đủ chất nên cho con ăn thật nhiều. Nhưng bạn phải hiểu rằng, ăn uống phải phải cứ càng nhiều là đã tốt. Vậy phải cho bé từ 1 – 2 tuổi ăn bao nhiêu là đủ? Với bé 1 tuổi Lượng thức ăn nên cho bé ăn được quyết định bởi nhu cầu dinh dưỡng. Lượng nhiệt cần thiết mỗi ngày của bé 1 tuổi khoảng 4602KJ, protein 35g, canxi 600mg, sắt 10mg, kẽm 10mg và các loại vitamin. Lượng nhiệt năng và chất dinh dưỡng và nếu có thể lấy được từ những thức ăn dưới đây(toàn bộ được tính theo thức ănn sống, khi nấu chín cần xem xét tới udng lượng dạ dày và chức năng tiêu hoá của trẻ): Các loại lương thực bao gồm lương thực thô và xơ khoảng 100g, các loại thức ăn như thịt, trứng, cá khoảng 80 – 100g, sữa bò 250g, các loại rau khoảng 100g, mỗi ngày một loại trái cây, thêm dầu ăn và đường cát với lượng thích hợp. Riêng về rau là ½ hoặc 2/3 rau lá xanh hoặc có màu da cam (như cà rốt, bí đỏ). Theo kết quả nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, dung lượng dạ dày của bé 1 tuổi khoảng 200 – 300ml, giữa các bé hơi có sự khác biệt. Mỗi ngày số lần ăn thích hợp cho bé ăn là 4 - 5 lần. Để đạt được mục đích có thể khiến cho bé ăn những thức ăn nêu trên thì bạn cần chú ý phối hợp các loại thức ăn. Bữa sáng ngoài uống sữa còn cần ăn chính như bánh bao không nhân, bánh mỳ, dung tích không lớn nhưng nó lại có khả năng nâng cao nhiệt lượng cho cơ thể của bé. Bữa trưa cần cung cấp cho bé thịt, cá, trứng, sữa và rau, thức ăn chính có thể là cơm mềm. nhưng chủ yếu là cháo. Hơn nữa để đảm bảo dạ dày và ruột có thời gian hấp thu và tiêu hoá nhất định, thời gian mỗi bữa ăn nên cách nhau 3,4 – 5 tiếng. Khi chế biến các món rau, có thể dùng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu lạc, dầu vừng. Dầu thực vật một mặt có thể cung cấp axit béo cần thiết cho trẻ, nâng cao nhiệt năng; mặt khác có thể khiến mùi vị rau hấp rau hấp dẫn, kích thích ham muốn ăn. Với bé 2 tuổi Bé 2 tuổi cơ thể hoạt động mạnh mẽ, đi lại nhanh, biết trèo cầu thang, vui chơi…đương nhiên sẽ đòi hỏi lượng nhiệt năng và dinh dưỡng nhiều hơn so với bé một tuổi. Mỗi ngày, nên cung cấp dinh dưỡng cho một bé 2 tuổi nhau sau: 5000 KJ calo, protein 40g, canxi, sắt, kẽm cơ bản giống với trẻ 1 tuổi, các loại vitamin tăng thêm một chút. Để có được lượng dinh dưỡng như trên cần: Lương thực 100 – 150 gam, tổng lượng cá, thịt, gan, trứng khoảng 100g, sản phẩm chế biến từ đậu 25g, sữa hoặc sữa đậu nành 25ml, lượng ra tương đương lượng lương thực cũng là 100 – 150g, thêm dầu ăn và đường phù hợp. Có trẻ hoạt động nhiều hoặc lớn nhanh thì lượng thức ăn cần nhiều hơn một chút. Dung lượng dạ dày của bé 2 tuổi khoảng 400 – 500 ml. Để thoả mãn như cầu về dinh dưỡng. Bạn cần cho bé nhà mình ăn những thức ăn như trên đã gợi ý. Ít nhất bạn cần cho bé đủ 4 bữa trong một ngày, thường là có 3 bữa chính, 1 bữa phụ. Tính toán theo năng lượng thì 3 bữa chính, 1 bữa phụ đó là: bữa sáng, bữa trưa, bữa phụ buổi chiều và bữa tối. Tỉ lệ nhiệt lượng giữa các bữa ăn 52:6. Nguyên tắc của nó có thể dựa theo “sáng ăn khoẻ, trưa ăn no, tối ăn vừa đủ”. Số lượng thức ăn liệu có phù hợp với nhu cầu cơ thể hay không, nhất định cần tham khoả mức tăng thể trọng mỗi tháng ở trẻ nhỏ. Nguồn tham khảo: http://parentslink.vn/au-nhi/cham-so...ieu-la-du-i818
 • Bé nhà mình 12 tháng 8h ngủ dậy9h ăn 1 tô cháo (kh gần 2 bát con, trộm vía ăn ngon lành không ép đâu ạ hí hí)10 rưỡi uống nước hoa quả (kh 50-80 ml)12h uống 260ml sữa2h30 dậy ăn 1 cốc sữa chua4h ăn 260ml sữa6.30 ăn 1 tô cháo như buổi sáng ( hí hí)còn lại là ti mẹ ( em ước được khoảng 250 nữa)Em cũng đang băn khoăn không biết có nên thay bữa trưa bàng 1 bữa cháo không vì vẫn muốn con uống nhiều sữa cho cao
 • COn 1 tuổi 11 cân là quá ngon lành rồi.Nhà mình cũng cho ăn hơi giống nhà này nhưng ăn cháo buổi sáng, không phải buổi trưa
 • Bé nhà mình cũng gân 1 tuổi rùi. chỉ thích ăn vặt thôi, hoa quả là chủ yếu. Ăn cháo thì lúc thích thì 2 bát con cũng hết, không thích thì bé phun phì phì, cho bé ăn miếng giò hoặc cái khác thì ăn ngay. Thình thoảng mình cho bé ăn mì hoặc phở thay cho bữa cháo. Ngày bé bú sữa được 600ml, nhưng chỉ bú lúc ngủ (trộm vía con 1000 lần). híc tóm lại mình thấy bé vẫn còi, lười ăn. được có 9 kg ah, chắc tại nghịch quá không phát triển bề ngang được.
 • Con mình 2 ngày nữa là 14 tháng,hình như 2 tháng này kg lên cân hay sao í,hơn 10k rưỡi chút vì mọc răng hàm ,bé ăn như vậy sáng ngủ dậy bú bình 200ml11h ăn cháo,cơm,tùy hôm ,+50g trai cây1h sữa >>ngủ4h 100g yaour hay fromage6h30 ăn súp9h30 bú bình 180~200 >ngủ,kg bú đêmBé mọc răng nên ăn kém hơn trước,có lẽ vậy nên kg tăng cân,,
 • Mình hỏi cái này ngố chút,mình không biết bát ô tô là bát ra sao?mình cho con ăn khoảng lưng chén ăn cơm người lớn í,,
 • Thấy con các mẹ ăn mà ham, bé nhà mình ăn ít lắm, mỗi bữa chỉ khoảnh cơm. Lúc thích thì mồm nhóp nhép nhai thấy ghét, không thích thì ngậm và nhả ra. Mình vẫn AQ, chẳng ép bé nhiều, chỉ tìm món thay thế như chuối, trái cây.. bé bú ngày khoảng 570ml sữa. 13 tháng nặng 11kg yếu. Chỉ mong con khỏe thui.
 • @MeRubyy Cái bát ô tô là bát múc canh gần giống với cái bát ăn phở đó mẹ nó, trộm vía con nhà mình ăn gần đầy 1 bát đó, mình thấy phục nó ghê gớm, hi hi
 • hihi, bé nhà mình 13 tháng (0.5). Sáng 6h dậy, 7h sữa 180ml9h 1 chén cháo (chén ăn cơm người lớn)ngủ đến 11 h dậy11h30 1 chén cháo chơi đến 14h ăn sinh tố + 120 ml sữa(hoặc sữa chua và 120ml sữa) ngủ 16h dây 17h 1 chén cháo 19h ty mẹ20h 180ml sữa20h30 ngủ Tiêu chuẩn vậy có hơi ít không ah, vì đã 3 tháng nay bé chẳng chịu lên cân tý nào cả.
 • Trộm vía bé ăn giỏi quá
 • Trời trộm vía các con. Mình chắc chỉ ăn nổi 2/3 bát đó.
 • Khoai nhà em ăn uống trộm vía dễ tính: Sáng 8h ngủ dậy tu 1 bình sữa 180ml/ hoặc ăn một bát con cháo, 9h đi ngủ tầm 11h dậy ăn bát cháo nữa. Trưa em về cho bú.Gần 2h chiều tu bình sữa 180ml nữa rùi đi ngủ típ.4h - 4h30 chiều bát cháo5h30 trở đi mẹ về thì bú loanh quanh suốt buổi tối. Gần 9h tối thì 1 hộp sữa chua + quả chuối.Em có cho con ăn hoa quả nhưng ko cố định. Chủ yếu xen giữa sau bữa ăn hoặc buổi tối.Giờ giấc nhà em có vẻ ko khoa học lắm. Hic nhưng trộm vía hàng tháng Khoai tăng cân đều đều. Đến nay cháu tròn 12 tháng và nặng 12,2 kg. Nhưng chân tay rắn chắc ko hề bị xệ thịt so với cân nặng.HI, nhưng em vẫn muốn xem lại chế độ ăn thế hợp lí chưa và điều chỉnh thêm. Các mẹ tư vấn thêm cho em nhé.
 • Ben nhà mình gần 17 tháng7h dậy, phơi nắng 8h : 1 chén cháo sườn đầy!( thi thoảng bỏ thêm phomai)( chén ăn cơm người lớn)9h30 - 10h: 200-240ml sữa11h ngủ 13h : 1 chén cháo đặc 14h30 : pho mai tươi hoặc sữa chua15h30: 200-240ml sữa17h30: 1 chén cháo đặc21h: 150ml sữađêm ( vừa ngủ vừa bú): 150ml sữa2 hôm nay tước nói, ko chịu ăn cháo, uống sữa cả ngày . Mình lo quá!Con các mẹ có bị tước giống con mình không ?
 • úi, trộm vía bé nhà mẹ này hấp thụ cũng tốt nhỉSóc nhà tớ ngày ăn 3 bữa cháo, mỗi bữa cũng bằng bát ôtô luôn, cả ngày 600ml sữa ngoài chưa kể ti mẹ nữa ạrồi thêm 2 bữa phụ là váng sữa hoặc hoa quả hoặc sữa chua........hic hic, thế mà 1 tuổi mới 10kgẹc ẹcchả biết con ăn xong vào đâu hết ý
 • @tqdh Mẹ nó ơi, thế bé không ăn thêm váng sữa, sữa chua và hoa quả à? Nếu ăn thì vào lúc nào? Mình thấy sắp xếp bữa ăn cho con sao mà khó thế
 • @Ngachuoi Mình nghe nói không nên ăn sữa chua (nói chung đồ chua) vào buổi tối, nhất là trước khi đi ngủ, mình cũng ko biết tại sao...
 • Zai nhà mình 18 tháng. 14 kg, 88 cm - (theo mình là mức Trung bình khá). Muốn con béo thêm tẹo nữa nhưng con không chịu ăn thêm nên đành chịu. 7h -: dậy7h15: sữa 300 ml9h30: 2 bát ăn cơm cháo đặc ( = 1 bát ô tô to)11h- 12h: ngủ12h30: 2 bát cháo đặc14h: 1 bữa hoa quả16h: sữa 200ml18h: 1 hoặc 1,5 bát cơm nát ăn kèm thức ăn mặn19h30 - 20h: uống sữa (nếu chịu uống) - đi ngủ một mạch đến sáng hôm sau. Mình cứ thấy hơi ít sữa, nhưng chưa nghĩ ra cách nào cho ăn thêm cả. Hay là xay hoa quả với sữa nhỉ. Các mẹ có ý kiến j ko?
 • Bé nhà mình dạo này ngày vẫn ăn 3 bát cháo bằng bát ăn cơm và 5 cữ sữa (100ml/1 lần thôi), hoa quả thì 2 lần vào sau các bữa sáng và chiều 1 tiếng, nhưng chưa thấy cải thiện cân nặng là mấy, chỉ thấy chiều cao thì tăng rõ rệt. Hay là phải cho ăn thêm sữa chua và váng sữa nhỉ?
 • Hic, con mình 12m mà ăn siêu ít so với con các mẹ ở đây rồi. Ngày 3 bữa cháo, mà mỗi bữa chỉ được cỡ 2/3 chén súp thôi (nhỏ hơn chén ăn cơm). Có ép cũng không được. Thêm 4 cữ sữa, mỗi cữ 120 hoặc 150ml là cùng. Chán ghê!
 • Con mình 15,5 tháng rồi mà lượng ăn như thế này có ít ko? Mọi người cho mình ý kiến nhé.6h30 ti mẹ chút7h30 ăn 1 bát con (bát ăn cơm của người lớn) cộng thêm quả trứng hoặc 2 con tôm tùy theo buổi sáng đó thức ăn gì thì mình sẽ bổ xung thêm.9h30 ngủ đến 10h30 dậy ăn một chút hoa quả 11h uống 40ml sữa (con mình ko chịu uống sữa ngoài từ nhỏ nên giờ cho uống sữa rất khó khăn)12h30 ăn 1 bát con cháo nữa13h30 ngủ15h-16h ăn sữa chua hoặc váng sữa cộng thêm 2 viên phomai cube nhỏ và ăn chút hoa quả nếu muốn ăn.17h15 ti mẹ chút18h30-19h ăn 1 bát con cháo. Lúc bố mẹ ăn cơm thì đá thêm vài cọng rau.21h ti mẹ một chút rồi ngủ. Mình giờ rất đau đầu về việc con ko chịu uống sữa ngoài. Lượng ăn như thế của con mình có ít quá ko? Con mình 12kg, chiều cao thì mình ko đo.
 • Cu nhà mình được 14 tháng, ngày ăn 4 bữa cháo và 2 bữa sữa. Sáng và tối ăn một bát ăn cơm cháo, trưa và chiều ăn bát ô tô con cháo, xen kẽ là uống sữa hoặc nước cam. Tháng vừa rồi cân cu cậu được 12,5 kg, chẳng biết ăn thế có nhiều k vì mình cũng không ép ăn, ọe là nghỉ thôi.
 • Kính nể các mẹ nào cho con ăn được 4 bữa cháo nhỉ, mình loay hoay mãi mà không làm thế nào cho nó ăn lên 3 bữa cháo được cơ. Con mình 18 tháng rồi thế mà cũng 2 bữa cháo đặc, mà bát con thôi nhé, đầy 1 bát con, 3 bữa sữa, 1 bữa yaout và formai tươi vào lúc 4h chiều.
 • @nomore Tớ không có ý gì nhưng con tớ 3 tuổi 14 kg thì cả bác sĩ lẫn biểu đồ của WHO đều bảo nó đạt kênh A+ thậm chí là quá hoàn hảo về mặt cân nặng trong khi nó cao 96cm . Thế mà con mẹ mới 18 tháng, cao 88kg mà 14kg thì lại vẫn muốn tăng cân thêm. Giữa gầy với béo thì theo y học béo còn nguy hiểm hơn đấy .
 • @sweet_yeuanh Bé nhà mình 13 tháng, có 9kg thôi, lượng ăn như sau:Sáng 8h dậy: 1 bát ăn cơm cháo đặc10h30-11h: 200 ml sữaNgủ 1h30 dậy: 1-1.5 bát cháo đặc tiếp15h: Trái cây (Nho, chuối...), Yahourt hoặc váng sữa và 4 cục phô mai vuông nhỏ17h: Sữa: 200 mlNgủ đến 19h19h: 1 bát cháo21h: 4 cục Phô mai22h-23h mới đi ngủ: 200ml sữa nữa.Hôm nào ăn ít cháo thì tăng cường thêm sữa thay thế cháoNói chung trước bé cũng ko chịu uống sữa ngoài nhưng từ lúc cai sữa, mình cho bé uống thêm 1 loại Bio-Protein của Mỹ, cộng thêm kiên trì ép con tập uống sữa nên BG tình hình cũng có khả quan hơnNhưng sao bé vẫn còi nhỉ? Có hơn 9kg chút xíu ah.
 • @Cutun123 Con Thỏ 18thg đc 12kg, 84cm mà BS còn bảo cẩn thận kg có béo phì đấy.
 • @Cutun123 Biểu đồ tăng trưởng mới của WHO nè:Bé trai 18th:Cân nặng: 8,9 - 13,5kgChiều cao: 77 - 88cmVậy tính ra là bé nhà mẹ nomore khá là cao to, chiều cao thì quá ổn nhưng cân nặng hơi thừa. Tính theo biểu đồ BMI là đã tới ngưỡng béo phì rồi đấy.
 • @hoahoa75 Chị cho em xin cái biểu đồ này đc k?hihi...
 • @thongoc-sgn Vậy hả? Con tớ chưa được 16 tháng mà 12kg rồi, con gái nữa vậy cũng nguy cơ béo phì àh? Nhưng trông bé nhà tớ ko béo chút nào, chỉ chắc chắn và được mọi người khen cao thui. Tớ chưa đo chiều cao.
 • @me_nam1011 Có khi mẹ nó cho ăn nhiều đạm quá đấy, mình thấy hình như nhiều phomai quá hay sao ý, ngày ăn 8 "cục" phomai cơ à?
 • @hoahoa75 Ui, thế hả mẹ nó. Mình xem mức đánh dấu trong bảng cân nặng + chiều cao mà hàng tháng khám sức khỏe định kỳ cho con ở Việt Pháp thì thấy vẫn nằm trong mức Bình thường. Nhưng so với mấy bạn hàng xóm thì không được mũm mĩm bằng nên cứ thích béo thêm tẹo. Mẹ hoahoa có cái biểu đồ tăng trưởng mới của WHO thì cho mình xin để tham khảo với. Thankss
 • @nomore Bé nhà mình ăn tối đa được 180ml sữa, phục bé nhà bạn thật 300ml sữa tính ra la một 1,5 cốc nước to đấy
 • Đấy là ăn sáng bạn ạ. Cứ 2 lọ 150 ml - ăn trong 45 phútl là xong nhiệm vụ bữa sáng để mẹ còn đi làm. Hồi đầu tớ cũng chỉ cho ăn 1 lọ, nhưng bà ngoại phát hiện ra là cháu vẫn thèm uống sữa, thế là tăng lên 2 lọ vẫn hết. Con bé nhà hàng xóm tớ nó còn ăn được 650ml/ngày cơ. Y như chuẩn của lượng sữa ghi trên hộp sắt í (210ml/lần x 3 lần/ngày). Phục nhà nó.
 • @nomore BV Việt Pháp sử dụng biểu đồ của CDC (Trung tâm kiểm soát bênh dịch Hoa Kỳ) nên chiều cao thì vẫn thế nhưng khoảng giới hạn cân nặng thì hơi nhỉnh hơn một chút. Mình nghĩ biểu đồ đó dùng cho trẻ em Mỹ, còn biểu đồ WHO đã có điều chỉnh cho phù hợp với các nước khác.Mình có file biểu đồ của WHO đây nhưng chưa biết gửi cách nào (cho cả mẹ dtvan nữa).
 • HIc, nghe con của các mẹ ăn mà em thấy thèm. Dạo này Cà nhà em lười ăn dễ sợ, cho ăn cái gì cũng lè ra hết, không thì lắc đầu nguầy nguậy. Phải vừa ép vừa cho xem quảng cáo thì mới ăn được hết chén. Phục các mẹ nuôi con khéo.
 • Bé nhà mình ăn thế này7h30: ăn 1 bát cháo bằng bát ăn cơm (+1 viên phomai)8h30: 1 hộp váng sữa9h30: 100ml sữa11h30: 100ml sữa1h-1h30: 100ml sữa nữa3h: 1 bát con cháo (1vien phomai)4h: 1 hộp sữa chua5h-5h30: 100ml sữa (+ 1 viên phomai)7h30: 1bát con cháosau đó là ăn hoa quả chuối/xoài...trước khi ngủ 100ml sữa nữaMình đang bắt đầu thực đơn như này, ko biết có cải thiện được gì ko. ăn mãi vẫn còi, hic hicc
 • Meh kembong ơi tớ tưởng các bé 1 ngày chỉ được ăn 1 viên phô maiEm bé nhà tớ thì 8h sáng ăn 1 bát cháo (bát ăn cơm) + 1 viên pho maivắt 1 quả quýt ra vắt lấy nước uốngCó hôm thì uống thêm 1 lọ men sốnguống 140ml sữa rồi đi ngủNgủ dậy thì ăn cháo Chơi buổi trưa với mẹ 1 tẹoNgủ trưa, vừa đi ngủ vừa mút đc 140ml sữaNgủ dậy Ăn váng sữa hoặc sữa chua hoặc 1 hoặc 2 quả quýt Sài gòn vắt ra lấy nướctầm 5h - 5h30 ăn 1 bát cháo( bát ăn cơm)Khoảng 19h mút đc 120ml sữa21h đi ngủ mút 150ml sữaĐêm hoặc gần sáng mút 120ml sữa nữaBé trai, nên mình so sánh với các bạn ở trên đây thì thấy cháu ăn cũng được nhưng k hiểu sao k hấp thụ được vào người hay là do ăn nhiều và nghịch nhiều nên tiêu tốn năng lượng.Cháu cao được 73 cmNặng 10kg thuiBố cháu cứ bảo sao con còi thế làm mình cũng sốt ruột
 • Chum nhà tớ ăn thế này:- Sáng 7h30: 180ml sữa- 9h: 80ml nước quýt ngọt xong đi ngủ- 11h: 1 bát cháo tầm 300ml- 12h: 70ml vú sữa- 2h: 180ml sữa xong đi ngủ- 5h: 1 bát cháo tầm 300ml- 6h: 1 hộp sữa chua ( vũ sữa và sữa chua có thể đảo nhau)- 8h: 180ml sữa 8h30 đi ngủ.Chum ko ăn đêm, ko thích ăn váng sữa hay phomai và cũng chỉ ăn 1 số loại hoa quả nhất định. Nghe các mẹ kể con ăn 240ml với 300ml sữa mà thèm quá đi. Tớ cũng muốn tăng lượng sữa lên cho con mà thấy ku cậu có vẻ muốn ọe quá hic. Muốn tăng thêm cho con 1 bữa cháo nữa mà chả biết phải phân bổ thời gian như thế nào, 2vc đều ko muốn giảm lượng sữa của con.Chum lúc 16m cân nặng đc 12,5kg.
 • (xì pam tí ạ )Mẹ nó ơi, bé nhà mình cũng tên là Chum, hí hí, hóa ra cũng có bạn tên là Chum
 • @nguu_ma_vuong Mẹ nó ơi, tầm tuổi này ngày bé có thể ăn từ 2 đến 3 viên phô mai mà
 • Sức ăn của các con ở đây là giấc mơ của mình có bé ăn & bú 6-7 bữa/ngày, giỏi thế không biết. Con mình ăn uống chán ko tả nổi, 14 tháng rồi, 1 ngày có 5 bữa mà mình còn thấy nó đuối, mỗi lần tới giờ ăn là vẫn chưa thật sự đói, mà chờ cho nó thật sự đói thì có lẽ còn 3 bữa/ngày chẳng biết nên tăng thế nào. Cháo tổng cộng khoảng 2.5 bát ăn cơm trong 1 ngày, còn sữa khoang 400-450ml/ngày, thế mà thường xuyên ăn chả hết. Còi dí !!! Chán !!!
 • Com mình mới đây mới ăn được thế thôi, chứ còn trước đây chỉ ăn được 3 bát cháo và khoảng 300ml sữa 1 ngày thôi mẹ nó ạ. Bi h 15 tháng mà chỉ hơn 9kg tẹo và "nhùn tịt" tầm đâu 77cm hay sao đấy.
 • @me_nam1011 bé nhà mình y chang bé nhà bạn, sắp 16 tháng rồi mà mãi mới dc 10 cân. Ăn chán lắm, nhất là dạo này cháo ko ăn, cơm xay ko ăn, chỉ ăn bún, phở, hoặc mì tôm và uống sữa. Mình lúng túng lắm, không biết nên cho con ăn như thế nào, bé tăng cân ít lắm. Các mẹ có kinh nghiệm gì chỉ cho mình với. Thanks các mẹ nhiều!
 • Phục con các mẹ ở đây quá, lại còn có bạn ngày ăn được 3 bát ô tô cháo thì quả là phục sát đất, con tớ 22 tháng mà cũng chỉ ngày 2 bữa cháo nhưng phát triển vẫn ok. Nhưng chuyện ăn uống của bọn trẻ con cũng ko phải cứ ăn nhiều là tốt, mà quan trọng là hấp thụ đến đâu. Đứa cháu tớ 14 tháng ăn ngày 5 bữa cháo (tính bằng bát ăn cơm ý) + 6 bữa sữa + sữa chua, hoa quả ... linh tinh mục mà còi vẫn hoàn còi. Có thể lượng ăn đó quá tải so với cái dạ dày nên chả tiêu hóa được.
 • @Nhittt Tớ đồng ý với ý kiến của bạn. Quan trọng là sức hấp thụ của con thôi. Nhà tớ thống nhất là cho ăn đúng giờ , ăn vui vẻ và có thời gian hợp lý giữa các bữa để còn tiêu hóa được. Sau 1 tuần thử tăng lượng sữa, tớ rút ra là "Chả có cách nào cả". Con nó không chịu ăn thì bó tay rồi. Cứ ăn tăng sữa là ăn cháo/cơm bị bỏ mứa một ít. Chắc cái dạ dày nó không chấp nhận vượt hạn mức. À mà mấy mẹ cho con ăn ít phomai thôi nhé. Ăn nhiều quá vừa thừa đạm - không hấp thụ được thêm cảm giác đầy bụng làm bé không thích ăn đâu.
 • Bé nhà mình 21 tháng, con gái nhé. Tháng trước đi uống vitamin cân được 11,3kg, cao khoảng 83cm. Sáng 7h-8h ngủ dậy: bà nội cho ăn 1 chén cháo hoặc bún, phở nấu với bò, heo, tôm, trứng do bà nấu.Khoảng 9h30 ăn váng sữa + phô mai: 2 hộpTrưa gần 12h ăn cơm tùy thích, ăn ít hay nhiều tùy con, tầm 1/3 đến 2/3 chén ăn cơm người lớn có đủ cơm, thức ăn, canh, rau.1h30 ngủ đến 4h dậy, tùy từng hôm, có hôm ngủ ít hơn. Dậy bà nội cho ăn như buổi sáng ấy, đổi món so với buổi sáng. Hôm nào ngủ buổi chiều dậy muộn thì ăn cơm luôn.Chiều 5h30 - 6h: ăn cơm với cả nhả. Thường là ăn gần 1 chén cơm người lớn.Tối uống 1 hộp sữa tươi loại to.Đi ngủ thì vẫn bú mẹ, khoản này mình chưa cai được vì trời đang lạnh quá, mới chỉ thôi không cho bú ban ngày thôi, đêm vẫn bú.Trộm vía con mình trông cũng không còi, nhanh nhẹn và nghịch cả ngày trừ lúc ngủ, cả nhà mệt nhưng mà vui, dạo này đang tập nói nữa.Ngoài ra là ăn trái cây nữa, chuối thì cũng ít ăn, chủ yếu là đu đủ, quýt, dưa hấu..., nàng nhà mình đút cái gì cũng há miệng ăn, không thích thì nhè ra sau. Hôm nọ bà nội mua chai nước mắm Kabin, được khuyến mại thêm 1 chai bé bé xinh xinh, bé nhà mình nhìn thấy tưởng là ăn được, cứ cầm đưa bà bắt mở ra bằng được ấy, phải nói mãi là hôi lắm không ăn được mới chịu thôi Cho ăn thì cũng tùy từng hôm, có hôm con ngồi ngoan ngoãn từ đầu đến cuối chén tì tì, có hôm chạy qua chạy lại trong phòng thì mình cũng phải theo thôi.
 • Bé nhà mình 16 tháng, lịch ăn như sau:7h: 1,5 chén cháo (chén ăn cơm)9h: 250ml sữa tươi11h30: 1 chén cháo2h: 1 hộp yaourt/váng sữa3h: 200ml sữa công thức4h30: 150ml nước trái cây ép/chuối hoặc phô mai6h: 1,5 chén cháo9h: 250ml sữa công thức
 • Bé nhà mình 12,5 tháng mà ăn ngày 4 bữa từ lâu rồi, bởi vì bé nhà mình k uống sữa ngoài, chỉ ti mẹ thôi, ngoài ra mình cho ăn thêm mía, na, chuối ngự, mà bé nặng 12kg rồi nhé,chiều cao cũng được hơn 80cm rồi,( k dám lấy thước đo vì kiêng mà)
 • Con trai mình gần 16 tháng nặng 15.5kg, cao 87cm. Ngày bé ăn 3 bát cháo + 600ml sữa + sữa chua + nước hoa quả
 • @kem_bong Phomai Belcube loai mini ay. Mỗi cục bằng đầu ngón tay thôi. Tính ra 6 cục đó mới bằng 1 miếng phô mai tam giác. Mà có fai hnao cung ăn vậy đâu. Hứng chí thì ăn đc từng đó. Ko thì đc vai miếng là nhè ra rồi
 • @me_nam1011 Mình cũng cho con ăn loại này. 1 Ngày 4-6 cục. Hnao sáng ăn cháo thì cho ăn, hnao ăn ngũ cốc thì thôi. Định cho ăn đến 2 tuổi chuyển sang bò cười.
 • @kem_bong Bạn hỏi ông bà nội bé là muốn bé sau này bị lùn hay sao mà bắt ăn lắm cháo thế. Ăn quá nhiều tinh bột sẽ giảm khả năng hấp thụ canxi đấy. Bắt người lớn ăn 3 bát oto cháo/ngày có nuốt nổi ko? Bé ăn thế thì còn bụng đâu mà uống sữa, ăn hoa quả, sữa chua, phô mai...?
 • cái này tùy vào cơ chế mỗi bé bạn ạ.
 • huhuhu vậy mà bà nội nhà mình lại" không được cho cháu ăn nhiều", bà 1 ngày chỉ cho cháu uống 30-60ml sữa thôi vì "uống nhiều người nó ũng ra"
 • @menganngong :mad:
 • Ui, bác sĩ có nói với mình và các mẹ là có thể giảm cháo lại để tăng lượng sữa, sữa chua, phô mai...cho bé. 1 bữa bé nên ăn vừa fai là khoảng 200ml cháo thôi. Vì con mình đã đi học nên mình thấy chế độ ăn cũng thế thôi, ăn nhiều béo ị mà ko nhanh nhẹn, ko phát triển trí não, chiều cao thì khổ.
 • @menganngong Ối thế này thì ít quá chị ah, em là em thích con uống được nhiều sữa cơ. Bé nhà em hơn 17m rồi, môĩ ngày uống được có 400ml sữa, ăn cháo bao nhiêu tùy con (vì con đang ở giai đoạn chán cháo), ăn độ 2 thìa cơm + thức ăn (cơm, cháo tổng cộng là 3 bữa, cháo nếu có ăn thì mỗi bữa được nửa bát ăn cơm), thêm 1 phomai hoa quả hoặc sữa chua, nước cam quýt lung tung nữa
 • Đậu Đỏ nhà mình sắp được 12 tháng rồi. Cân được 10kg, cao 74cm (vừa đạt chuẩn). Lịch ăn của bé như sau:7h30 ngủ dậy8g : ăn cháo ( khoảng 200_250ml, me cháu chỉ ang áng thế thôi, chứ là gần đầy cái bát phíp người ta vân bán để cho trẻ con ăn ấy)9h30: 1 quả chuối hoặc 1 quả quýt (nếu ko ngủ)11g: 240ml sữa12h30: 1 bát cháo như buổi sáng.14h: quýt hoặc chuối hoặc nửa quả bơ trôn 1 hộp sữa chua.15h 30: 240ml sữa17h15: váng sữa hoặc pho mai19h: 1 bát cháo21h30: 200 ml sữa.Mình mới chỉ cho ăn pho mai hoa quả, đang định đổi sang loại khac ma chẳng biết loại nào. Các mẹ mách cho mẹ cháu với. Ở trên thấy có mẹ nói ‘kiêng ko đo”. Tại sao thế? Nếu ko đo thì biết cao bao nhiêu hả các me???
 • Mình nhờ các mẹ tư vấn dùm mìnhCon mình 13 tháng, nặng 9kg. Tuy ít kg nhưng bé rất khỏe mạnh và hiếm khi bị bệnh vặtBé ko thích ăn cháo, thức ăn chủ yếu là sữa, 1 lần được khoảng 180ml, cứ cách 2h mình cho bé bú 1lần. Đến 7h tối bé đã đi ngủ nên tính ra 1 ngày bé ăn ko được bao nhiêu, thêm nữa là bé mình rất kén ăn, thức ăn lạ lạ là bé ói ngay, nước cam, quýt, nho, sữa chua hay váng sữa bé đều ko ăn đc dù mình đã thử mọi cách. Nhờ các mẹ tư vấn và chỉ dùm mình xem có thuốc gì hay có cách nào làm bé ham ăn hơn ko?Mình cảm ơn các mẹ
 • @sky_2010 Trộm vía bé nhà mẹ nó uống 1 ngày được nhiều sữa thật! 2h bé uống 180ml thì có tiêu hóa kịp không nhỉ? Nếu bé vận động nhiều thì nhanh đói. Có thể để cách 3h cho con đói hơn 1 tý rồi mẹ nó cho ăn cơm nát or bún phở gì đó để xem phản ứng của bé thế nào. Sau 1t thì sữa không phải là thức ăn chính nữa, mẹ nó tập dần cho bé ăn đủ 4 nhóm dinh dưỡng, thìa đầu tiên cho miếng nhỏ, bé thử ở đầu lưỡi, có thể món lạ bé sẽ ói nhưng cứ kiên trì tập cho con ăn thêm chứ đừng vì sợ bé ói mà không cho ăn gì, chỉ uống sữa thì sợ không đủ chất.
 • thế sau 1 tuổi ngày vẫn ăn 3 bữa cháo hả các chị, Bi nhà em ngày 3 bữa cháo lâu rồi bà ngoại cứ bắt cho ăn ngày 4 bữa đi vì sữa nó không uống mấy ép lắm ngày được 500ml đủ chuẩn thôi ạ. cháo ăn được cỡ 1 bát phíp người ta hay bán cho trẻ ý thế là nhiều hay ít các mẹ tư vấn em tý
 • Phục các bé quá, các con ăn giỏi thật. Bé nhà mình thì chỉ ăn "nhẹ nhàng" thế này thôi, bé theo nhu cầu: - 7h sáng: 150ml sữa trộn ngũ cốc (=200ml) + 1 mẩu bánh mì chấm mật ong / pate hoặc bánh ngọt / corneflake- 11h: gần lưng bát con cháo đặc + lưng bát nước mắm rau + 20g đạm + 1 hộp sữa chua- 15h30: 150ml sữa + pho mai / váng sữa / hoa quả / bánh quy- 19h30: như bữa lúc 11h- 20h30: ti mẹ đi ngủ Bé 13 tháng, nặng gần 11 cân, cao 76 cm, mình thấy bé khá mũm mĩm
 • @phan.tuyet82 Bé nhà mình 12,5 tháng, cân 13kg, cao 80cm. Mình thấy trên các tài liệu hướng dẫn bé trên 1 tuổi ngày 4 cữ cháo, 2 cữ sữa 200ml/1 lần. Bé nhà mình ăn 3 cữ, 1,5 chén cháo / 1 lần no quá nên mình không dám ép thêm. Mình cứ cho 3 cữ cháo, 3 cữ sữa 200ml/1 lần. mình thấy bé ăn ngon, phát triển tốt là ok rồi. Mình cảm thấy thực đơn như thế cũng tốt cho bé rồi.
 • @giot_nuoc_trong_ngan bé nhà bạn ăn bữa ra bữa nhỉ...vẫn đảm bảo chất lượng mà lại nhàn nữa chứ
  • 1 Chia sẻ Trả lời - 17821 ngày trước
  • Thời buổi này ma nhiều mẹ thật ấu trĩ.ăn nhiều quá thì giãn ruột,giãn dạ dày chứ báu j.khoa học đã có tỉ lệ dạ dày của bé theo tuổi,biết mà cho ăn 1 bữa ntn là đủ.không ăn đc nhiều thì ăn làm nhiều bữa.
 • @mothermajka Đúng là mình thấy việc cho bé ăn không quá vất vả, cứ giờ giấc thế, ăn được bao nhiêu thì ăn, bữa này không ăn thì để sang bữa kia, mỗi bữa không kéo dài quá 30 phút. Và trước bữa ăn 1 tiếng, mình không cho bé ăn gì, kể cả nước hoa quả, bim bim, chỉ cho bé uống nước trắng. Thích nhất là sáng vì không cho bé ăn cháo nên mẹ đỡ kích rích, chắc mình chỉ tập cho bé uống sữa và ăn bánh mì thôi.
 • các mẹ cho mình bán than với. chắc không ai nuôi con mà còi dí như mình, con gái gần 18 tháng mà nặng có 8kg, quần áo mặc lúc nào cũng size 6-12M, chán lắm các mẹ ạ. Bé ăn ngày 2 chén cháo, mỗi chén cháo mình thêm 2 muỗng canh dầu ăn, 500ml sữa, nước trái cây ép, trà HIPP, sữa chua... chắc cũng gần 500ml. Đặc biệt bé rất thích ăn phomai con bò màu hồng vị Jambon, bé ăn ngày khoảng 6 cục tam giác í! mình thấy con ăn uống cũng chuẩn mà sao bé vẫn không tăng cân, hiện tại bé đang uống Pidiasure của Úc. Ai gặp cũng quở nuôi con sao không lớn, mình tress quá đi mất.
 • ăn tận 6 cục phomai 1 ngày cơ ah...2 cục là bằng 1 cốc sữa rồi đây ah...có khi con chị giống con em...ăn mà không hấp thụ được
 • Các mẹ thông thái ơi, cho em hỏi với ạ.Kem nhà em 26 tháng rồi, nặng có 11kg, cao 89cm. Bữa ăn của con như thế này có sợ ít quá ko ạ nhưng em chẳng biết nhồi thêm vào lúc nào nữa:7r ( vẫn ngủ ) mút 120ml sữa9h dậy ăn 1 bát cháo sườn hoặc 1 quả trứng rán11h : 1 hũ sữa chua12r: 1 bát cháo đặc ( thịt, cá, tôm, rau..vv thay đổi )( ~ 200 ml)1h uống 2 quả quýt vắt lấy nước ( em ko biết quýt có mát ko nhưng bé ko chịu uống nước cam nên toàn uống nước quýt)Ngủ từ 1r-3r, dậy uống 150ml sữa6h ăn 2 bát con xíu ( bát mắm) cơm nát với thức ăn và canh8r 1 hộp váng sữa xay cùng 1 chút hoa quả.10h uống 150ml sữa đi ngủ.3r sáng vừa ngủ vừa mút 120ml sữa.Bé uống nhiều nước trong ngày và out put đều nhưng rất lười ăn hoa quả và rau củ. Em toàn phải cho uống nước lá dấp cá thì mới ko bị "apple" đấy ạ.Hic , thấy con còi mà thương nhưng thử đủ mọi cách rồi vẫn chẳng cải thiện được, các mẹ tư vấn cho em với nhé.
 • Hôm nay mới quay lại top này, mình vào còm từ lúc con mình mới hơn 1 tuổi, giờ con hơn 20 tháng rồi. Các mẹ ở đây cho ăn nhiều bữa quá, con nhà mình ăn ko chia thành nhiều bữa. Đến giờ vẫn theo chế độ ăn cũ8h sáng: 1 bình sữa 250ml11h30-12h: 1 tô cháo to bằng bát ăn phở (trộm vía con phải nói là bát cháo này quá nhiều, nhưng vẫn hết ạ)3h chiều: 200ml sữa, 1 tiếng sau ăn váng sữa hoặc sinh tố đu đủ, chuối hoặc nước đỗ đen ninh.6h30 chiều: 1 tô cháo như buổi trưa9h tối: 200ml sữa, chơi một lúc rồi đi ngủCon nhà mình hiện tại là 20,5 tháng, 13,5kg.
 • Bé gái nhà mình 21tháng, cân nặng 10,5ký, cao 83cm. Huhu. Không biết mẹ nào có bé giống mình không? Mình thấy lo lăng quá.Bé ngày ăn 2 chén cháo đặc, 1 chén cơm nát, 3bình sữa (560ml), 1 hũ sữa chua, ăn trái cây bánh kẹo lặt vặt.Hiện bé uống sữa Dielac, không biết là có nên đổi sữa cho bé không.Mẹ nào có kinh nghiệm nhiều chia sẽ cho mình với nhé.
 • E mới xem lướt qua mà thấy con các mẹ ăn dã man quá ... hic hic ... Bé nhà e hơn 14 tháng nặng 10kg cao khoảng 75 cm . lịch ăn 1 ngày như thế này ạ : 8h dậy 1 bình sữa 180ml + ăn thêm ít phở hay bánh cuốn 11h ăn 1 bát ăn cơm cháo đặc ( cơm nát ) nếu là cơm thì chỉ nửa bát thôi .sau đấy chơi rồi đi ngủ đến khoảng 3h dậy ăn 1 bình sữa 180 ml đến 6h ăn 1 bát cháo như buổi trưa ...7h ăn 1 hộp sữa chua ....sau đấy chơi rồi ngủ đến khoảng 10h làm 1 bình sữa 180 ml ... À trong ngày con ăn thêm hoa quả nữa , buổi sáng thì ăn cam hoặc bưởi . Buổi chiều thì ăn táo , nho , soài v.v....Tính ra 1 ngày bé nhà mình ăn có 540 ml sữa vs 2 bát cháo + hoa quả , sữa chua .
 • nhìn các mẹ cho con ăn sữa mà em thèm. con em không chịu dung nạp sữa. phải pha sữa với bột ăn dặm dielac thì bé mới chịu uống. một ngày chỉ được hai lần sáng và tối thôi. ngoài ra ko chịu uống vào bất cứ giờ nào nửa cả.hix, bé 13 tháng mà mới được có 9kg thôi. 2 chén cháo( loại chén falin màu trắng) 1hoopj ván sữa+1 hộp sữa chua hoặc 2 viên phô mai con bò cười. thêm trái cây. ai cũng kêu còi nhưng em không thể ép bé thêm được nửa. có mấy chị bạn nói là bé không hấp thu kêu mình cho bé ăn mỡ heo. hix, em nghe sợ sợ nên không dám cho bé ăn.
 • con của e còn tệ hơn nữa ak,dc 1t rồi mà ăn ít lắm ,1chén cháo có khi ăn còn k hết nữa ak,gần 2thang nay k chịu bú sữa ngoài,giờ có dc 8kg1 ak.hichic e đang rầu thúi ruột ne!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 • Con mình 13 tháng tuyệt thực với cháo, chuyển sang ăn cơm nát (hơi mềm hơn cơm mình thôi chứ ko nát bét nhá). 15 tháng đi học, ở lớp ăn cơm xay, cháo, bún, phở 3 bữa + 2-3 cữ sữa. Tối về ăn trái cây, 1 chén cơm nát với cả nhà (trộn nước thịt + thịt hoặc canh rau nấu sườn, tôm...), uống sữa tươi trước khi ngủ, bú mẹ, ngủ từ 8h tối đến 6h sáng, ko ăn đêm. Con mình thuộc dạng ăn ít hơn trẻ cùng tuổi nhưng thấy bé vẫn nhanh nhẹn vui vẻ là được. Ăn uống cũng tuỳ cơn, vui ăn nhiều, ko thích thì mẹ cũng ko ép. Giờ 16 tháng 12,8kg 82cm. Nói chung mình tạm hài lòng vì con ko mập nhưng chắc người, trộm vía nhá. Con mình có thời kỳ gần như cả ngày ko ăn gì hết, chỉ bú mẹ thôi, sữa công thức thì gần như ko uống, mình cũng nản lắm, nhưng ko ép quá vì quan niệm ăn uống phải vui vẻ thì mới ngon miệng, mới hấp thu được. Thấy các mẹ cho con ăn nguyên 1 tô cháo to như tô phở mình choáng, con mình chưa bao giờ ăn được như thế
 • con e cũng đuoc 15 tháng tuổi, đánh dấu để học tập
 • Cún nhà mình lúc 1 tuổi ăn dễ lắm, ko thích uống sữa nên uống ít lăm, ăn cháo thôi, sáng ra mình cứ nấu cho 2 nồi cháo, mỗi nồi đủ ăn 2 bữa, 1 nồi ngọt và 1 nồi mặn, ăn so le nhau trong ngày, ngày nào cũng 4 bát cháo con như thế, và ăn thêm 1-2 miếng pho mai hoặc 1 hộp váng sữa/sữa chua, hoa quả thì ăn các loại nước ép trái cây nhưng pha loãng. Minh không cho con ăn đêm, từ 9h tối trở đi là không ăn gì nữa. Cân nặng bé rất chuẩn luôn, theo đúng biểu đồ và chiều cao bao giờ cũng vượt chuẩn, không hay bị ốm.Mình nghĩ các mẹ quan trọng nhất là xem bé hấp thu được ko, nếu bé không đi ị đều thì nên xem lại khẩu phần dinh dưỡng.
 • Con em 14 tháng (ko biết bn kg vì ko cân...hihihi)lịch ăn của con như vầy nè em cho ăn đa dạng cơm riêng - kho chiên thịt heo, bò ,gà,cá sông ,cá biển ,trứng ,đậu hủ,nấm,... (con em gặm xương hơi bị ác chiến )+ canh nấu riêng ,sau bữa ăn cho ăn trái cây hay yaourt luôn (trái cây bé ăn đa dạng kể cả củ sắn ,mít,... ) sáng 5h bú 120ml sữasáng 6h30 dậy đi chơi phơi nắng9h ăn cơm sáng 11h tắm (tắm nước lạnh luôn)11h 30 bú bình sữa 120ml rồi ngủ đến 2h2h 30 ăn cơm trưa3h30 ngủ đến 4h306h ăn cơm chiều9h tối bú bình 120m11h tối bú bình 120ml và ngủ tới 5h sáng hôm sau
 • NHờ chị chủ topic đăng hộ mình với:Nhà mình được tặng 1 bút chấm đọc HUNA nhưng hiên không có nhu càu sử dụng nên mình muốn để lại cho bạn nào cần sử dụng. Liên hệ sđt: 01686969207.Thanks nhiều
 • @Thungoc1981 Bạn ơi cho mình thực đơn của bé, cháo mặn và ngọt khác nhau như thế nào
 • Con bạn sinh vừa bàng con mình, 2,34kg, hihi. Trộm vía sau đó bé bú khỏe và hợp sữa mẹ nên lớn nhanh, đến 6 tháng đã được 9kg, giờ 19 tháng nặng 13kg. Một ngày mình chỉ cho con ăn 2 bữa cháo, mỗi bữa 1 bát con đầy ( khoảng 250ml), buổi sáng uống 210ml sữa, chiều ăn hoa quả, sữa chua hoặc váng sữa, trước khi ngủ uông thêm 210ml sữa nữa. Mình thấy như vậy là đủ cho nhu cầu của con rồi, không ép con ăn nhiều hơn nữa. Bé nhà bạn ăn 3 bữa cháo như vậy mình thấy là đủ rồi, đừng bắt con ăn nhiều quá tội lắm.
 • @tocdai05 Con em được 15 tháng, nặng 12kg chiều cao cũng vượt chuẩn, nhưng dạo này bé lười ăn quá, bé cũng đã đi học, ngày cô giáo cũng cho ăn 3 bữa và thêm khoảng 400ml sữa, tối về em cho dặm thêm ván sữa, hoặc yaourt, bơ. trước khi đi ngủ thêm 210ml sữa, 4:00 AM 150ml nữa.. nhưng bé vẫn không tăng cần. cứ 12kg từ lúc 11 tháng đến giờ... em cũng ko biết tính sao nữa...
 • Chia sẻ "Bí quyết nuôi con đầu lòng của một bà mẹ mát tay"
  • Danh sách các thành viên đã chia sẻ bài viết này.