Thực đơn cho bé trên 18 tháng tuổi
Thực đơn cho bé trên 18 tháng tuổi
Thực đơn cho bé trên 18 tháng tuổi

Thực đơn cho bé trên 18 tháng tuổi (15986 lượt xem)
82 323

 • Cháo lươn – bó xôi

  Nguyên liệu:

  Bột gạo cao cấp Nestlé: 4 muỗng canh

  Rau bó xôi(Chọn phần lá cắt nhuyễn): 1 muỗng canh

  Lươn bóc nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh

  Dầu ăn (dầu tinh luyện): 1 muỗng canh

  Nước: 1 chén

  Cách pha chế:

  1. Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm. Cho lươn vào xào, cho nước vào đun sôi

  2. Cho rau vào nấu mềm, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

  3. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

  Cháo cua nấm rơm

  Nguyên liệu

  Bột gạo cao cấp Néstlé: 4 muỗng canh

  Nấm rơm cắt nhuyễn: 1 muỗng canh

  Cua luộc gỡ thịt băm nhuyễn: 1 muỗng canh

  Dầu ăn(Dầu tinh luyện): 1 muỗng canh

  Nước: 1 chén

  Cách pha chế:

  1.Phi h ành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều

  2. Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

  3. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

 • Cháo lươn – bó xôi

  Nguyên liệu:

  Bột gạo cao cấp Nestlé: 4 muỗng canh

  Rau bó xôi(Chọn phần lá cắt nhuyễn): 1 muỗng canh

  Lươn bóc nạc băm nhuyễn: 1 muỗng canh

  Dầu ăn (dầu tinh luyện): 1 muỗng canh

  Nước: 1 chén

  Cách pha chế:

  1. Phi hành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm. Cho lươn vào xào, cho nước vào đun sôi

  2. Cho rau vào nấu mềm, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

  3. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

  Cháo cua nấm rơm

  Nguyên liệu

  Bột gạo cao cấp Néstlé: 4 muỗng canh

  Nấm rơm cắt nhuyễn: 1 muỗng canh

  Cua luộc gỡ thịt băm nhuyễn: 1 muỗng canh

  Dầu ăn(Dầu tinh luyện): 1 muỗng canh

  Nước: 1 chén

  Cách pha chế:

  1.Phi h ành trắng đã băm nhuyễn với dầu ăn cho thơm cho nấm rơm vào xào chín, cho cua vào đảo đều

  2. Cho nước vào đun sôi, bắc xuống và chờ cho nguội bớt

  3. Trộn bột vào, khuấy đều và cho bé thưởng thức

 • Xem 323 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: b3239639
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Chào các mẹ, Nhờ các mẹ góp ý giúp mình với. Bé nhà mình 20,5 tháng, nặng chừng 10,6kg (híc, còi quá). Thực đơn của bé hiện nay là:

  9h30: bánh quy, bánh chưng +1 hộp sữa tươi 180-200 ml(bé ngủ dậy muộn nên ăn muộn lắm)

  12h00. Ăn cơm chan canh rau nấu với thịt bằm.

  3.30. Uống sữa tươi hoặc sữa chua.

  5.30. Cơm chan canh rau nấu thịt.

  7.00-7.30. 110 ml sữa tươi.

  8.30-9.00. 2/3 bát cháo con.

  Vì bé ngủ muộn và dậy muộn nên mọi bữa ăn cứ gần nhau như thế, lại lười uống sữa bột, nhồi nhét mãi mới được 1-2 hộp sữa tươi, chắc vì thế không hấp thu được nên cứ còi dí.

  Các mẹ tư vấn giùm mình với.

  Cảm ơn nhiều nhé. À, mình đang định chuyển bữa cháo cuối ngày thành một bữa sữa bột (híc, không biết con có chịu uống không).

  Cac me thay the nao???

 • Bé nhà mình cũng thuộc diện ghét sữa hơn bao giờ hết... khi còn ti mẹ thì không bao giờ đụng đến sữa, cả sữa tươi lẫn sữa bột. Từ ngày cai sữa thì thỉnh thoảng mới uống hết 1 hộp 110ml thôi. Mình cũng biết là uống sữa thì tốt nhưng bé không thích nên chẳng bao giờ mình ép cả. Theo mình bạn nên cho bé đi ngủ sớm và dậy sớm hơn để cho bé ăn một bữa cơm/ cháo buổi sáng. Buổi chiều các bữa ăn có vẻ hơi dày nên bé ăn được ít (2/3 bát cháo con). Theo mình, sau bữa 3.30 chiều bạn nên để đến 6h-6h30 cho bé ăn cơm, rồi trước khi đi ngủ thì cho bé uống sữa nếu bé thích. Bé nhà mình ngày chỉ ăn 3 bữa cháo (7h30, 11h30, 6h30) và 2 bữa sữa chua hoặc phomat tươi (9h30 và 15h30). Sau bữa tối là bé nhà mình chẳng ăn gì nữa cả. Mình cho ăn ít bữa nên mỗi bữa cháo bé ăn được cũng nhiều (khoảng 1 bát to) và bản thân cũng thấy nhàn nữa. Bé nhà mình hôm 24 tháng là được > 13kg, 89cm nên mình cũng thấy yên tâm về các bữa ăn của bé.
 • Cảm ơn mẹ nó nhé. Bé nhà mình ngủ muộn cũng do bố mẹ hay đi ngủ muộn. Có lẽ mình sẽ cho bé đi ngủ sớm hơn như lời khuyên của bạn. Nhưng mà buổi sáng chẳng biết có dậy sớm được không vì bà nội toàn cố dỗ cho cháu ngủ thêm Có lẽ mình cũng sẽ thay bữa cháo buổi 8.30-9.00 p.m bằng một bữa sữa(khổ thân, lúc nào mình cũng cảm giác là con bị đói). À, mẹ KIBO ơi, có phải không nên cho trẻ con uống nước cam và ăn sữa chua sau 7.00 p.m không? Phomat tươi thì nên mua loại nào? Bé nhà mình ngày trước có ăn phomai của President (quấy vào bột). Thế bây giờ mình bóc ra cho bé ăn luôn được không? Giúp mình với nhé

 • Chào Bạn!

  Mình đọc thực đơn của bé nhà Bạn mình thấy chưa hợp lý lắm và cháu dậy quá muộn. Bé Bông nhà mình cũng bằng tháng con bạn thực đơn như sau :

  7h: Cháo (gồm: thịt + rau băm nhỏ nấu cùng).

  9h: nước cam: 200ml.

  11h30: cháo (gồm: Cá + rau).

  13h:chuối ( thay đổi các loại).

  16h: sữa bột : 200ml.

  18h30: Cháo ( thịt bò + rau).

  21h: sữa bột : 200ml.

  Thực đơn của bé Bông nhà mình Bạn có thể tham khảo. (cháu 20 tháng nặng 12kg mình thấy vẫn còi).

 • Mình đưa thực đơn của cu Kít nhà mình lên đây cho các mẹ tham khảo nhé.

  6:30 240ml sữa ( ngủ vẫn uống sữa các mẹ ạ)

  9:00 Ăn bột (cu nhà mình vẫn ăn bột với thịt hoặc cá xay)

  11:00 Ăn hoa quả xay với sữa chua hoặc hoa quả xay trộn sữa bột ( cái này cu cậu thích ăn lắm, bao nhiêu cũng hết)

  12:30 Uống 180 sữa rồi đi ngủ

  15:00 Ăn bột

  16h:30 - 17:00 uống 180 sữa

  19:00 Ăn bột

  21:00 - 22:00 uống 180 sữa rồi đi ngủ

  Cu kít nhà tớ được 19 tháng rưỡi, nặng 14kg, cao 90cm rồi các mẹ ạ.

 • 11:00 Ăn hoa quả xay với sữa chua hoặc hoa quả xay trộn sữa bột ( cái này cu cậu thích ăn lắm, bao nhiêu cũng hết) Gửi mẹ Kít: Chị làm món hoa quả xay này ntn? bày cho mình được ko? Có phải cho vào máy xay sinh tố? loại quả gì? Thanks
 • Hoa quả thì thường mình xay chung 1 hộp sữa chua với các loại hoa quả như chuối+cam, đu đủ +lê, chuối +táo, xoài, chuối, quả bơ+mãng cầu. Thậm chí có hôm gặp cà chua ngon, bột mẹ cháu còn hấp cà chua lên, bỏ vỏ+ hạt xay chung với sữa cháu cũng xơi ngon lành. Mấy hôm nay cu cậu có vẻ chán bột nên ngày chị chỉ cho ăn 2 bữa thôi còn một bữa chị luộc khoai tây và cà chua lên, sau đó nghiền nhuyễn ra trộn với fomat và bơ. Hôm thì trộn với lòng đỏ trứng và bơ cua cậu cũng khoái ăn lắm. Chắc mấy hôm nữa phải đi tìm mua nui hình sao bé tí tẹo về nấy lên cho anh ấy ăn cho đỡ ngán mới được.
 • Cách làm thì dễ lắm. Em cắt nhỏ hoa quả ra, đổ sữa chua vào máy xay sinh tố xay nhuyễn đổ ra cho bé măm măm.
 • Thực đơn gợi ý trong tuần cho em bé từ 1 -2 tuổi

  Gửi các mẹ tham khảo, đây là 2 bữa chính. Còn các bữa phụ thì tuỳ các mẹ, nhưng nên theo sở thích và sự hấp thụ của con. Có thể là Sữa, phomai, hoa quả xay, bánh quy dinh dưỡng trẻ em.Chúc các bé khoẻ và ngoan để các mẹ vui vẻ.

  Thứ 2 : Bột sữa bí đỏ - Bột cá rau mùng tơi

  Thứ 3: Bột khoai với sữa - Bột thịt bí xanh

  Thứ 4: Bột cá rau muống - Bột trứng cà rốt

  Thứ 5: Bột gà đậu hũ - Bột bò bắp non

  Thứ 6: Bột bí đỏ trứng - Bột su su tôm

  Thứ 7: Bột mùng tơi thịt - Bột sữa khoai lang

  Chủ nhật: Bột cà rốt thịt bò - Bột gà bắp cải

 • Theo các mẹ có nên tập cho Bé ăn cơm nát k? Và cách nấu thế nào cho ngon mà vẫn đủ 4 nhóm thực phẩm? Bum mình 19tháng: 13kg, 91cm.ăn 3 bữa cháo, 2 bữa phụ (yaour, đậu hũ), trái cây và nước cam đầy đủ+ Bú mẹ 3-4 lần, không chịu uống sữa ngoài (ngày được 2 thìa trộn bột, ăn trước khi ngủ). 1 tuần nay bữa sáng đổi thành mỳ tôm, phở, bánh canh.
 • @bin_bin Mình không hiểu làm bột khoai với sữa, bột sữa bí đỏ như thế nào? hướng dẫn mình với (ngố quá nhỉ!)________________________________________ Về nhà! nhìn con cười - Mệt nhọc ơi!Chào nhé!
 • Các mẹ ơi, bé nhà các mẹ buổi sáng thường ăn gì?Bé nhà em 20 tháng, có 12 răng nhưng sáng thì bé nhất quyết k ăn cháo, chỉ ăn bún, phở, mỳ tôm thôi.Nhưng lượng ăn của bé rất ít, chỉ khoảng 1/3 chén ăn cơm thôi. Nhiều hơn thì bé lắc đầu hoặc trốn k ăn nữa.Em cũng đã thử cho bé ăn bánh mỳ chấm sữa, nhưng miếng to thì bé k ăn đc (ọe), mà miếng bé thì bữa sáng sẽ chẳng đc bao nhiêu. May ra thì đc 1 miếng con con bằng 2 đốt ngón tay thôi.Nui sao bé cũng k ăn, cứ nhè ra.Em muốn thay đổi thực đơn cho bé nhà em mà k biết có món gì phù hợp được. Các mẹ chỉ cho em với.
 • @funnybear Bạn cứ cho con ăn thế đi. Ăn xong cho bé uống 1 cốc sữa tươi, 1 miếng trái cây nữa là ổn rồi. Bánh mỳ bạn dùng bánh mỳ gì? Đừng cho bé ăn bánh mỳ pháp, cứng lắm. Ăn bánh mỳ gối nướng sơ hoặc bánh mỳ roll butter (kg biết tiếng Việt gọi là gì nhi? à, hình như la bánh mỳ ngọt) .Đừng cho bé ăn mỳ tôm, kg tốt vì mỳ tôm mặn, nhiều chất bảo quản.Ngoài ra buổi sáng mình cũng hay cho con ăn cơm. Thức ăn là canh đậu phụ rau chân vịt (rau cải), trứng rán, cháo gà hầm cà rốt, cơm rang (rang mềm).
 • Bé nhà mình 18 tháng đã ăn cơm cùng bố mẹ khoảng 4 tháng nay rồi. Sáng ra nhà mình hay thổi cơm mang đi làm nên Bill cũng ăn cơm cùng gia đình. Nói chung là bé nhà mình chỉ ăn được nửa bát ăn cơm loại bát cũng to nên mình thấy không nên ép nữa vì sợ no quá dễ trớ. Ăn xong bé đi học đến chiều về nhà uống sữa rồi ăn cơm tối rồi lại uống sữa. Nếu ngày nghỉ ở nhà có thời gian rảnh rỗi hơn thì ăn sáng xong mình cho ăn thêm sữa chua và uống sữa. Bé nhà mình rất thích uống sữa. Mình thấy thế cũng là đủ với bé rồi nên không muốn ép ăn uống thêm nữa.
 • Bé nhà em thường khoảng 7 rưỡi ngủ dậy, ăn tí xíu bún, phở gì đó, xong phải đến 9h, 9 rưỡi bé mới chịu uống sữa cơ ạ. @my_sunshine: bé nhà em ăn cái ruột bánh mỳ gối á chị. @Bonnie va Bill: Bé nhà em chưa ăn được cơm chị ạ. 20 tháng mà k chịu ăn cơm. Chỉ ăn vớ vẩn vài hạt thì OK, chứ cho ăn hẳn thành bữa thì lại k chịu. Có mẹ nào còn thực đơn bữa sáng nào nữa k, cho em xin với ạ.
 • Mẹ bé thử cho ăn bánh mì chấm sữa xem. Pha khoảng 60ml sữa công thức, xong bánh mì cắt miếng nhỏ nhỏ khoảng cỡ 1x1cm, thả vào sữa một tí khoảng 2 3 giây cho thấm đều sữa rồi đút cho bé. Con tớ mỗi lần là ăn 2 miếng bé như thế này nên bữa sáng 1,5 - 2 lát bánh mì và sữa mất khoảng 20p. Nhưng bé cũng chịu nhai. Cơm thì Đậu cũng ăn khoảng 1 bát nước mắm đầy (nếu đong cháo là tầm 100ml) rồi trộn thêm thức ăn và nước sốt. Nhưng có vẻ ko thích ăn cơm lắm mà thích mì hoặc phở hơn. Mì và phở không có rau thì ăn xong tớ cho tráng miệng bằng hoa quả, coi như bù vào chỗ rau thiếu. Cũng được, ăn gì thì ăn mà, miễn là no bụng và vui vẻ. ~ Đậu Dế ~
 • Mẹ Pụ ơi, mẹ cho tớ xin mấy công thức làm súp kem đi. Cám ơn mẹ Pụ nhiều
 • Mình hay cho bé ăn bánh bích quy của Đức có hình các con thú. Nhưng ăn mỗi 1 loại cũng chán. Hôm qua mình có mua bánh mỳ gọt Tyty của tràng an nữa. Các mẹ hay cho bé ăn thêm bánh nào nữa không?
 • Con tớ sáng ra ăn bột ngũ cốc với sữa ,muốn thay đổi mà nó chẳng chịu ăn gì cả
 • @me_songhye G nhà em ăn nhiều loại bánh lắm chị ạ, bánh oreo, bánh custar, hipp.... nói chung bánh nào cu cậu cũng ăn, nhưng phải thơm và ngon .SÁng ra ngủ dậy ăn vài cái bánh quy hoặc 1 bánh ngọt mềm, uống cốc sữa(có hôm ăn váng sữa, or phômai tươi) rồi đi học .Đến lớp các cô cho ăn thêm cháo .Thế là xong bữa sáng, mọi người nói ăn vậy hơi nhiều nhưng bé ngủ sớm (7h30 or 8h ) nên dậy sớm( 6h30),phải cho ăn vậy chứ cho nhịn đến lớp ăn thì chết đói mất .
 • @MMYC: Hôm trước tớ gõ một bài rõ dài nấu súp kem nhưng mạng lại dở hơi ko gửi đc. Thôi cậu đưa tớ email hôm nào rảnh tơ gõ lại gửi cậu vậy. @BMG: Tớ ko nghĩ thế là nhiều đâu. Pụ sáng nào ngủ dậy 7h uống 200 sữa, 8h đi học, 8h30 đã ăn 1 bát bột ngọt/cháo hoa quả rồi. Đến 11h lại ăn cháo mà có thấy nhiều nhặn gì đâu. Bé nào cũng ăn thế mà. ~ Đậu Dế ~
 • Cám ơn mẹ Đậu Pụ, mẹ Pụ gửi cho tớ theo email seadawn72@yahoo.com nhé; mẹ Ún vẫn post cả lên đây thì tốt quá, chắc nhiều mẹ cũng rất thích
 • mẹ đậu phụ daỵ me gấu làm súp kem với, thấy ở lớp các cô nói hôm nào ăn súp kem khoai tây và súp kem gì nữa chả nhớ con zai toàn ăn 2 suất thôi,an xong vẫn xòe tay xin cô nữa,nhưng cô sợ no nên ko cho.Mà có hôm em nếm thử thấy chả ngon gì cả :d.Em về thử nấu phục vụ ông con xem nèo .TRộm vía con zai em dạo này thik ơi là thik, phàm ăn lắm nhưng ko thấy béo lên gì cả,cả bì có 11,5kg .Hy vọng trời mau ấm lên để gấu còn uống đc nhiều sữa tươi .

  Các mẹ xem hộ em thực đơn của con thế này có nhiều quá ko ạ :

  Sáng :

  -7h bánh quy +sữa 120ml ( or 1 váng sữa)

  -8h ăn sáng trên lớp (bún,phở, cháo)

  -9h hoa quả (sinh tố or nước cam)

  TRưa :

  -10h30 ăn cháo

  -12h30 uống sữa 180ml( ko chịu ngủ trưa sớm ạ,ngày nào cũng 1h mưới đi ngủ)

  Chiều:

  -2h30 ăn nhẹ buổi chiều( súp, chè.....)

  -4h uống sữa

  -4h30 đi học về bắt đầu ăn nhí nhố những gì nhìn thấy và nghĩ ra ( bánh quy, sữa chua,caramen,hoa quả...)

  Tối :

  -5h30 ăn cháo

  -6h ăn cơm cùng bm( ăn cho có,nếu hôm nào ngon miệng cũng hết nửa bát cơm ạ)

  -6h30 uống sữa 120ml Sau đó đi ngủ, cả đêm ko ăn gì hết,làm 1 hơi đến 6h30 sáng .

  Em cũng tính nửa đêm gọi con dậy bổ sung sữa nhưng bé ko chịu tu bình,mà dậy là thức chơi luôn,gần sáng mới ngủ lại nên thôi,kệ chả ăn uống gì nữa .

 • Thôi không tư tình riêng, nhé Thật ra tớ thấy món súp kem đúng là chẳng ngon lành gì. Thi thoảng thấy hơi giống món cám heo, nhưng mà thằng Pụ thích nên nấu cho nó thôi. Có 2 loại sup tớ hay làm là sup kem mịn (creamy hoặc smooth) và súp lổn nhổn (lump).

  Công thức chung thì có nước dùng hầm xương, sữa/kem/phomai mặn, thịt, rau. Cái chính là phối hợp rau và thịt thế nào cho vị nó ngon và màu nó đẹp thôi.

  Cách nấu thì khoai tây thái nhỏ hoặc gạo hoặc khoai lang khoai môn..., cho thêm tí hành tây hoặc cần tây tỏi tây thái nhỏ, thịt băm hoặc thái lát, đổ nước dùng vào, ít thôi và đun nhỏ lửa cho chính nhừ rồi cho rau thái nhỏ vào đun chín thì cạn là vừa. Đổ sữa tươi nếu súp đặc, kem/phomai nếu như sup còn loãng vào rồi xục máy xay xay nhuyễn, cho bơ vào. Lump thì nấu y như vậy nhưng cắt miếng hơi to hơn, rồi hầm chín nhừ rồi cho thìa vào đánh ra cho hơi lổn nhổn một tí. sao cho nó sệt sệt chứ ko cái nước tách nhau.

  Mẹ tớ suốt ngày bảo cám heo của thằng Pụ. Hic... Tớ hay nấu thịt heo + khoai tây + hành tây, hoặc thịt bò + rau cải xoong, gạo, hoặc hành tây, ngao, khoai tây, bí đỏ, thịt gà, khoai lang...

  Nói chung là có gì cho nấy, y như cháo xay ấy mà. Nhà có quyển 400 món súp, cứ thế sáng tớ... bói kiều. Chúc các con Heo nhỏ ngon miệng. ~ Đậu Dế ~

 • thanks nhà phụ nhá, mai thứ 7 ở nhà mẹ thực hành phục vụ ông con .Ah cho tớ hỏi,sữa tươi để nấu là loại nào thế , 100% ,mộc châu hay loại sữa chỉ dùng để nấu .
 • Sữa tươi nguyên kem í. Đã bảo là cám heo mà Mẹ nó nấu vừa phải khoai tây thôi nhé, ko là nó bị zoosp xốp bột bột rời rời chứ ko sánh đâu. Nếu nấu gạp thì sánh hơn đấy. ~ Đậu Dế ~
 • thanks mẹ đậu nhìu nhá.Nghe công thức đúng là cám thật, thảo nào hum ăn thử hok thấy ngon lành gì .Thế mà các ông con thik ăn ,đúng là vị giác trẻ con chuối thật .
 • Cám ơn mẹ Pụ nhé
 • THế mới biết các mẹ khéo chăm con nhỉ, tớ chưa cải thiện nấu cái gì cho cún cả dù đã 19 tháng rồi. Giờ phải tập chế biến gì cho con thôi. Nhưng mà ságn cún ngủ 9h mới dậy, chỉ làm cho bình sữa đợi 11h ăn cháo luôn thôi ạ
 • Cái món súp của bạn Đậu Dế hình như chỉ thích hợp với các bé chịu uống sữa thì phải, ko biết hiểu vậy có đúng ko.Bé nhà mình nó ko chịu uống sữa, toàn phải ép. Thôi thì nấu thử xem nó có chịu ăn ko. (Thở dài)
 • Tớ mới học mót được mẹ Ổi ở Nhật món ăn sáng này hay cực, béo nhà tớ rất thích. Mì Udon 3 màu: Nguyên bản của mẹ Ổi: Udon luộc chín xắt nhỏ. Cải thìa chỉ lấy lá thái nhỏ luộc chín, cà rốt xắt nhỏ luộc chín. Thịt nạc băm luộc chín. Nước dùng thịt nêm 1 chút xíu muối. Bày làm 3 góc 3 màu. Khi ăn trộn đều. Mô đi phê của mẹ Mèo - Mì Udon (mua trong Unimart, 7500/gói 200g, làm non 1/3 gói) luộc chín trong nước dùng (nước ninh xương gà/lợn)- Cá quả (hấp chín, bỏ da, gỡ xương) sốt cà chua- rau cải xào mềm.
 • Sao tớ thấy các bữa sít nhau quá, ăn lắt nhắt nhỉ? Thằng nhà tớ, thật sự không có điều kiện đổi món nhiều nên lịch ăn thế này:

  7h30-8h: Cháo hoặc bánh giò (1 bỏ nhân)+Trứng vịt lộn (1)

  10h: 150ml sữa

  12h: Cháo hoặc cơm (chỉ được nửa bát cơm, ăn ngậm suốt và trông chán lắm)

  1h-3h30: ngủ3h30h: 200ml sữa

  4-5h: cam 1 quả, 1 hộp sữa chua vinamilk

  7h: cháo

  8h30-9h: ngủ đến sáng, thỉnh thoảng dậy đòi sữa thì từ 100-150ml Híc, chưa biết váng sữa....là gì

  Không bụ bẫm nhưng nhanh nhẹn và thông minh, khoẻ mạnh....chẳng còn thời gian mà nhồi nữa

 • Đúng rồi bạn hoainiem, gọi là sup kem thì nó sẽ béo béo ngậy ngậy có vị rõ ràng của kem và sữa tươi mà. Pụ bây giờ tuyền ăn sáng bằng sữa chua. Sáng ngủ dậy làm một hộp 150g rồi đi học. Trộm vía tiêu hóa có vẻ tốt hơn hẳn. Các mẹ đừng nghĩ ăn sữa chua buổi sáng sẽ làm đau dạ dày nhé. Sữa chua có vị chua của men, thúc đẩy sự phát triển của các men và vi khuẩn có ích trong dạ dày chuẩn bị cho một ngày làm việc mới, còn vị chua của hoa quả là vị chua acid trái cây nên khác nhau đấy nhé. ~ Đậu Dế ~
 • Trời đất ơi mình xem thực đơn của nhà Bố mẹ Gấu mà mình thấy 'choáng'. Thế mới biết con mình lười ăn thật đấy. Nói ra lại thấy tủi thân quá đi mất thôi. huhu.Mình cũng xin kể ra đây cho các bác tham khảo rồi cho mẹ cháu chút lời khuyên nhé.Sáng 7h dậy. 8h ăn sáng (cháo,bún, mì, phở). Có hôm thêm cái lòng đỏ quả trứng vịt lộn nữa. Sau đo không ăn gì hết. Chỉ nhấm nháp cái bánh hay cái kẹo hoặc linh tinh gì đó đến tận trưa. khoảng 11h hơn chút thì ăn được lưng bát con cơm (hoặc cháo, mì..). Sau đó ngủ đến khoảng 3h30' rồi dậy uống cốc nước cam hoặc váng sữa. Đến khoảng 4h hơn lại ăn quả chuối, cái bánh hay đại loại gì đó.

  Về nhà đến tận 6h30' mới ăn nữa (cháo hoặc cơm). Chỉ có vậy thôi là đến 8h30' hoặc 9h đi ngủ. Con mình phản đối sữa kinh khủng, không thể cho nó uống được chút nào luôn. Mẹ mà sốt ruột mua về thì rồi lại đổ đi vì quá hạn. CHán kinh khủng các mẹ ah. CHính vì ăn uống như vậy nên bây giờ gần 19 tháng mà cũng chỉ có 10kg thôi. huhu.Kính mong bà con xa gần, các bố các mẹ giúp mình với. Xin cảm ơn nhìu nhìu nha!

 • @hoainiem_kyucxua Học đòi mẹ Pụ nấu súp kem hì hục mà cũng ko để ý là con mình ghét sữa , hèn j nó chả chịu ăn Mà mới có 2 cái răng hàm nên ăn sáng như các mẹ đang nấu thì làm sao con chịu nhai nhỉ cả nhà nhỉ
 • @Fox Em là em đại diện cho hội trẻ con phát biểu cảm tưởng là bọn em hơi bị cú nhá, sao các mẹ cứ coi thường bọn em thế nhẩy. Khi bọn em chưa có răng thì em nhai bằng lợi (lúc này là em có thể móm mém nhai được cháo gạo vỡ, cà rốt nhừ, chuối rồi nhớ), còn lúc em có răng cửa thì ôi thôi thôi, cái gì em chẳng nhai được, nhưng phải mềm mềm xí, các mẹ không phải coi thường bọn em nhé . Các em nhai tốt thế là các bạn răng hàm mới mọc lên ầm ầm. Lúc có đủ răng hàm thì thôi, các mẹ khỏi cần nấu riêng cho em làm giề cho mất công
 • Các mẹ yêu quý!

  Không biết có mẹ nào hay đau đầu về thực đơn hàng ngày của bé như em không? Bé nhà em 20 tháng tuổi, trộm vía, bé ăn cũng tương đối tốt, nhưng thực đơn hàng ngày phải thay đổi liên tục. Em mở topic này là mong muốn chúng mình cùng trao đổi thực đơn của các bé, giúp các bé có được ăn phong phú hơn. Hàng ngày, em vẫn phải viết lại lịch ăn cho bé giúp việc nhà em thực hiện (nó mắc bệnh đãng trí lắm).

  Ví dụ, 

  Sáng :

  -7h30 cháo gà phô mai

  - 9h30 nước chanh leo

  -11h00 cháo lươn

  Chiều:

  -2h00 sữa

  -3h30 chuối

  -6h00 cơm canh lươn rau cải

  Tối:

  - 9h00 sữa

  Rồi, kết quả ăn- uống, tình hình "output", giờ ngủ trưa ra sao ghi lại giấy cho em biết.

  Nhà em, vẫn có ông nội thỉnh thoảng qua xem xét tình hình nhwng em vẫn muốn đwowcj biết tình hình cụ thể, nên làm vậy.

  Chả biết em có lẩm cẩm quá không nữa. Các mẹ cho các bé ăn ra sao, chúng mình cùng trao đổi nhé.

 • @mapu Me Mapu chịu khó đổi món và chăm con quá còn gì. Bé nhà bạn 20 tháng mà ăn được cơm cũng tốt quá rồi. Con mình (gái) mới 18 tháng. Mình cũng đang tập cho ăn cơm nhưng bé chưa ăn được nhiều lắm nên vẫn ăn cháo là chính. Mình cũng không bày vẽ gì nhiều vì đi từ sáng đến tối. Sáng ra chỉ tranh thủ đi chợ mua đồ. Còn chế biến và nấu cho cháu ăn thì lại phải là giúp việc. Chỉ có hôm nào nghỉ mới kỳ cạch làm vài món lạ một chút để đổi món cho bé. Hàng ngày, vẫn chỉ là cháo thịt lợn, thịt bò, tôm, cá ... băm nhuyễn cho vào với cháo hạt. Gần chín thì cho rau thái nhỏ và nêm mắm hoặc gia vị, mỡ vào là xong thôi. Chứ cầu kỳ quá người giúp việc cũng chẳng làm được lại dở sống dở chín thì chết.

  Lịch thường ngày của con mình cũng tuơng tự con bạn thôi:

  Sáng 8h: Ăn cháo sườn (loại cháo hay bán cho trẻ con ý mà). Hôm nào dậy muộn thì chỉ uống khoảng 180ml sữa và ăn bánh (nếu cần)

  Trưa 10h30: ăn cháo (thường thì cho ăn vài thìa cơm với thịt băm sốt cà chua hoặc tôm băm nhỏ trước khi ăn cháo)

  11h - 14h30: ngủ trưa15h uống sữa 180ml, một lát sau ăn bánh hoặc sữa chua hoặc phomai, hôm thì hoa quả cắt nhỏ (cho cháu tự xúc nên rất thích)

  Ra ngoài chơi một lát rồi về tắm

  18h: ăn cháo19h30: uống nước cam hoặc ăn quít hoặc cái bánh...21h uống sữa, đi ngủ

  Thực ra bé nhà mình háu đói. Đã đói thì đêm ngủ ko ngon. Nên đôi khi 20h mình nấu chút phở hoặc mý tôm cho cháu ăn.

  Nói chung, tùy từng trẻ mà bố mẹ lựa chọn thực đơn cho phù hợp thôi ạ. Không nên ép quá hoặc phải theo một chuẩn mực nào.

  Mình nghĩ thế nên nếu con thích thì mình cho ăn. Còn không thì thôi, không ép nhiều.

 • @Mequyt05 Hi mẹ nó, bé nhà tớ hiện cũng 20 tháng đây, con gái nên lười ăn lắm, chán cháo rồi mà chẳng chịu ăn cơm gì cả, cháu đã nhai được rất tốt nhưng chỉ nhai những gì thích thôi, ko thích là nhè ngay.tớ có ý kiến với thực đơn của bé nhà bạn thê này: bạn cho uống nước cam muộn quá, nước cam thì ko nên cho uống vào buổi chiều tối, tốt nhất là uống buổi sáng và uống cách bữa sữa ít nhất 1 tiếng. thực đơn bé nhà tớ thế này, sáng: 8h; ăn cháo phô mai vừng đen.9h30: uống nước cam.11h30: ăn cháo cá, tôm , lươn, trứng tùy hôm(bé nhà tớ ko thích ăn thịt)ngủ trưa.14h30: uống sữa.17h: sữa chua, hoa quả tùy hôm20h: ăn cháo21h; uống sữa, đi ngủ. các mẹ cho ý kiến nhé vì 10 tháng nay cháu ko tăng cân rồi, chỉ pt chiều cao thôi.thanks
 • Các mẹ ơi! Bé nhà mình 12 tháng, ngày ăn 4 bữa cháo đánh nhuyễn (Vì chưa có răng nào hết hic hic!!!) 3 bữa sữa XO (bé nhà mình thích XO lắm). Nhưng ko thấy lên cân gì cả

  Thực đơn hàng ngày:

  Sáng:

  7h30 - 1 bát cháo;

  9h - 1 quả chuối (đu đủ,...)

  10h15 - 150ml sữa;

  10h30 - 11h ngủ

  12h - 1 bát cháo(tôm, cua, cá, bò, ....)

  13h - 14h30h ngủ (có hôm ko chịu ngủ)

  15h - 150ml sữa;

  16h - 1 quả cam (quýt, hoặc sữa chua)

  17h30 - 1 bát cháo;

  20h - 1 bát cháo đêm

  23h bé thường dậy mình cho bé ăn sữa (có lẽ đói ko ngủ được)

  Các mẹ tư vấn giúp mình nhé.

  Cảm ơn các mẹ nhiều!

 • @T.Dung Có khi bé ăn nhiều cháo ( tinh bột quá) cũng khó tiêu hóa , bớt 1 bữa cháo đi và tăng lượng sữa 1 bữa lên xem sao mẹ nó . Với lại bé nhà bạn có vẻ ngủ ít nhỉ .
 • @Fox Eo, thế thì bé nhà mình ăn cực ít sữa luôn. Nó ko chịu ăn, chả biét làm thế nào. Đến tận hơn 1 năm mới chịu ăn sữa công thức. Còn lại chỉ ti mẹ.Bé nhà mình gần 16 tháng.

  Lịch ăn như sau:

  7h30-8h: cháo.

  10h-11h: hoa quả (na, quýt, chuối, đu đủ, dưa hấu..)

  12h: 100-150ml sữa+ ti mẹ.

  2h: cháo.

  4h30: 100-150ml sữa.

  6h30PM: sữa chua hoặc váng sữa + ti mẹ.

  8h: cháo.Đêm ti mẹ tùy nhu cầu. Lịch ăn như thế nhờ các mẹ góp ý giúp. Muốn nhồi thêm sữa cho con nhưng ko biết nhồi lúc nào nữa .

  MÀ bé ăn rất lâu tiêu.Đến bữa sau rồi mà bụng vẫn tròn.

  Giờ bé được hơn 11kg, cao khoảng 80cm.

  Biết đi, biết nói rồi.Nhờ các mẹ tư vấn giùm.

 • Bé nhà mình 14 tháng, nặng có 9kg, trộm vía con rất khoẻ ít bệnh. Bé nhà e dậy rất sớm (dậy theo mẹ)

  6g. Thực đơn hàng ngày của bé như sau:

  - 6g30: 1 bát cháo (tôm, cua, lươn, cá........)

  - 8g30: 1 hũ sữa chua, hoa quả ít ít- 9g ngủ đến 10g.

  - 10g30: 1 bát cháo như trên

  - 12g00: 200ml sữa rồi ngủ

  - 15g00: 120ml sữa, hoa quả (có gì ăn nấy)

  - 17g30: 1 bát cháo như trên

  - 19g00: 200ml sữa

  - 21g00: ngủ

  - 23g00: 150 ml sữa

  Thực đơn hàng ngày của bé nhà e như vậy, có gì các mẹ cho e ý kiến tham khảo

 • Nhóc nhà mình 20 tháng ,tháng trước bệnh xuống gần 1 ký.Tháng này 15kg.

  Các mẹ tham khảo ,và cho góp mình chút ý kiến nhé cho thực đơn của bé:8h ăn sáng (cháo nhừ với thịt,tôm, cua, cá...)

  9h ăn yaourt ,uống nước trai cây

  10h ngủ 1 tiếng

  11h uống sữa bột 200ml

  13h uống sữa tuơi 200ml

  14h ngủ trưa

  16h ăn cháo

  18h ăn phomai hoặc váng sữa

  19h uống sữa bột 200ml

  21h uống sữa 250mlcon mình ngủ trễ lắm,khi trung bình là 10,11h

  Mình tập cho con ăn cháo lợn cợn ,nhưng ói hoài,thấy có mẹ cho con ăn cháo lợn cợn và cơm luôn mình hâm mộ quá!!

  Các mẹ nào có bí quyết giúp mình với..thanks!!

 • con gái mình 16 tháng nhưng còi lắm (mới hơn 8kg thui ) mà trộm vía cháu ăn cũng không đến nỗi nào đâu.

  Sáng 8g: cháo sườn (thỉnh thoảng bà nội cho ăn vài quả tim hấp hoặc trứng vịt lôn, cháu thích ăn lòng đỏ và nước của trứng vịt lộn ah )

  10g: Sữa công thức hoặc sữa tươi sau đó ngủ đến

  11g12g: Cháo (thịt lợn, thịt bò, tôm, ngao, trứng nấu với rau rồi xay nhỏ vừa, mỗi hôm một loại)

  Trưa 2g: hoa quả, bánh sau đó ngủ đến

  3g30-4g3g30-4g: Sữa công thức hoặc sữa tươi

  5g30-6g: Cháo như trên

  Tối 7g: ăn bánh hoặc foma trẻ em, hoặc socola

  9g-9g30: Cháo như trênnếu ngủ muộn có thể ăn thêm vài cái bánh bích quy hoặc socola hoặc ăn hoa quả cùng bố mẹ.

 • @Honey1234 Xin cho hỏi có mẹ nào mua Gà hầm thuốc bắc bán sẵn cho bé dưới 2 tuổi ăn chưa? Con em vừa bị Tay chân miệng xong nay ốm nhom nên em muốn bồi dưỡng cho cháu. Các mẹ có kinh nghiệm các món bổ dưỡng cho bé sau ốm cho em xin nhé. Bữa giờ em chỉ hầm xương heo nấu cháo và gà nấu cháo thôi. Tính mua gà hầm thuốc bắc nhưng hơi sợ nên vào đây hỏi các chị xem thế nào?
 • Các mẹ cho các bé ăn thế có nhiều bữa quá ko, và các bé có vẻ đi ngủ hơi muộn.

  Lịch ăn của bé nhà mình thì đơn giản lắm:

  + 7h30 uống 1 bình sữa (240ml)

  + 9h30 ăn cereal trộn sữa và hoa quả (giá mà đổi được 2 bữa này thì tốt nhưng vì bé nhà mình chỉ chịu ti bình mỗi buổi sáng thôi nên đành vậy). Ăn xong thì đi ngủ tới 12h30 dậy ăn trưa

  + 12h30: ăn trưa, gồm có 1 bát cháo nhỏ, có hôm thì pasta, cơm hoặc sandwhich..... + 1 hộp sữa, có hôm thêm một vài miếng hoa quả nữa. Sau bữa trưa nếu cho bé đi ngủ thì bé sẽ ngủ còn ko thì chơi với mẹ.

  + 15h30: uống 200ml sữa, sau đó ăn thêm vài cái bánh qui hoặc cheese.... Sau đó tắm và đi ngủ (nếu trưa chưa ngủ), còn nếu trưa ngủ rồi thì chơi.

  + 18h30: ăn tối, cũng gần giống bữa trưa, và cũng có hôm nhà ăn gì bé ăn nấy + 1 hộp sữa chua hoặc phômai tươi,hoặc custard.

  + 19h-19h30: đánh răng rửa mặt rồi mình cho bé về phòng và bé sẽ tự ngủ một mạch tới sáng.

  Các mẹ có thể tham khảo lịch ăn của Jessica nhà mình xem nhé, nếu các bé đi ngủ muộn hơn thì có thể thêm bữa sữa nữa trước khi đi ngủ.

  Mình thấy các bé ko nên ăn lắt nhắt giữa các bữa mà nên gộp lại, các bé sẽ ko phải suốt ngày trong tình trạng phải ăn mà mẹ cũng đỡ mệt vì phải cho ăn nhiều, hihi.

  Và các bé cũng lớn lên trong lúc ngủ nên cố gắng cho các bé đi ngủ sớm cũng rất tốt.

 • Mẹ Tiểu Hổ ơi, mẹ nó có thể tự chế biến được món này mà. Mẹ nó mua 1 con gà tre hoặc gà ác (em không biết các chợ khác thế nào chứ khu Linh Đàm nhà em khoảng 25k/con). Sở dĩ em chọn loại gà này cho bé vì con nhỏ vừa ăn, không quá mỡ như chim bồ cầu, thịt lại mềm, bé dễ ăn, còn mức độ bổ dưỡng thì em không dám phán. Sau đó mẹ nó tẩm ướp gia vị, cho chút mật ong, gừng, còn các vị thuốc bắc mẹ nó có thể mua tại các hiệu thuốc bắc: thục, táo đỏ, ý dĩ, hạt sen, kỳ tử...chứ mua gói bán sẵn thì em thấy có vẻ không thơm. Có thẻ cho 1 ít rau ngải vào cho dậy mùi (bé nhà em phải đầy đủ các mùi vị này mới thích ăn đấy ạ). Với loại gà này chỉ cần hầm trong nồi áp suất 15 phút là mềm rồi ạ. Nếu mẹ nó không mua được gà này thì chó thể thay bàng đùi gà ta và thòi gian hầm lâu hơn một chút là ngon tuyệt ạ. Hầu như tuần nào bé nhà em cũng đánh chén hết 1 con (dĩ nhiên đầu , cổ cánh là mẹ cháu ké hihi...). chúc bé tiểu hổ mau hồi sức và cũng hy vọng các bé khác thích món này.
 • Troi ơi tận 10 tháng ko lên cân mà mẹ nó không cho bé đi kiểm tra à? có thể đường ruột của bé ko đc tốt, nếu bé ăn uống bình thường mà nhiều thágn ko tăng cân thì chắc bị đường ruột, cần cho bé uống thêm men tiêu hóa or cho bé ăn them cansua 3 thì càng tốt( trích ngang lời bác sỹ gia đình)-------------
 • @mapu Chị ơi, em hỏi xíu, bé bi nhiêu tháng thì ăn được món này? Bé nhà em 14 tháng 2 tuần rồi thì có ăn được không? À mà bé nhà em hơi khó nhai, thức ăn lợn cợn là ọe ngay, em cho ăn súp thôi mà toàn phải xay nhỏ thịt ra, nếu không có mấy sợi trứng vàng vàng thì nhìn như là chỉ có bột sắn không vậy.
 • Mebechep à, món này thì các bé có nhiều răng rồi và phàm ăn một chút thì ok (vì có vị thuốc bắc nên không phải bé nào cũng khoái khẩu). Nếu bé nàh bạn quen ăn các món xay nhuyễn thì e rằng sẽ khó ăn rồi, nhưng cứ thử xem nhé, biết đâu bé thích.
 • @mapu Cám ơn mẹ Mapu, các món như gà ta hầm nồi Áp Suất, Sườn hầm nấu cháo thì tuần nào cũng có mẹ mapu ạ. Mà con em 20 tháng 13.8 kg thì có gầy không nhỉ? Em cũng bận nên đồ ăn nấu luôn 1 ngày, chú yếu em nấu cháo bằng nồi áp suất, nhanh và cháo nhừ lắm. Mỗi ngày 1 món chứ kg thể 3 món 1 ngày như một số mẹ. Con em ngày 3 chén cháo + 4 bình sữa ( 180ml) + Trái cây (sữa chua). xen thêm bánh kẹo, tiếc là bánh kẹo trái cây sữa chua bé không thích ăn, phải ép thì ăn chút thôi. Em tự nhận thấy là bữa ăn của bé kg phong phú lắm. Em tính mua ngêu , sò huyết về nấu cháo cho bé ăn có được kg các mẹ nhỉ?Mẹ nào nấu rồi cho em hay nhé.
 • Èo, em Jess ăn cũng tốt mà ngủ cũng cực ngoan. Trộm vía em, thèm quá. Bạn Mít chỉ ăn được 1/2 lượng của Jess, ngủ cũng ít...Thảo nào mà mẹ nó thong dong thế. Hí hí...
 • Mẹ nó ơi, bé 20 tháng 13,8kg thì ổn quá đi chứ, nhìn lượng ăn của cháu như thế, mapu cứ là "phục lăn". Đúng là "nam thực như hổ, nữ thực như miu" nhỉ. Còn cái món ngao và sò huyết thì chỉ cần trần qua nước sôi, thái miếng vừa ăn, phi hành tỏi, chút xíu gừng, xào thơm và cho vào cháo, nếu bé phàm ăn có thể cho thêm chút rau dăm (mùi vị rất giống cháo trai). Nhưng chỉ có điều món này tính hàn cao nên đường ruột bé nào yếu thì thử an ít mộ trước xem phản ứng đã các mẹ ạ.
 • Nhà Em đặt nó Hổ cũng chỉ muốn nó khỏe mạnh. Ai dè, tháng 30 ngày bệnh hơn nửa tháng. Đợt rồi vừa bị bệnh Tay chân miệng bỏ ăn 7 ngày, sau đó chuyển qua viêm họng bỏ tiếp, nay đang bị VPQ. Mẹ mapu nghĩ xem làm sao mà em kg buồn cho được nhỉ!!!!! Một bữa đút cháo Em lấy nguyên thau nước lạnh và mấy vỏ chai nước suối thả trong kèm theo cái ly thế là Hổ ta cứ múc nước đổ vào chai Em tha hồ đút, nhưng miếng đầu là khó nhất! Có ng chỉ em nấu cháo Hột Vịt Lôn đó, Em thấy thế nào í. Họ bảo 20 tháng 1 ngày 2 quả, đập cho vào máy sinh tố xay nhuyễn cho vào cháo đang sôi nấu kỹ là xơi thôi. Em sợ bé khó tiêu bón thì chết me mapu nhỉ?
 • Mình cũng đang rất băn khoăn về thực đơn của con bé nhà mình. Bé 18 tháng, thực đơn 1 ngày: 8h: 150ml sữa9h30: 70ml nước cam11h: cháo hạt1h: sữa chua uống 60ml3h30: cháo hạt5h30: chuối tây hoặc váng sữa7h30: cháo hạt10h30: 150ml sữa Ngoài ra 1 ngày ngủ khoảng 12 tiếng. Nhưng còi lắm, 18 tháng mà có 10,2kg thôi, hix. Tớ nghe có người bảo e bé uống sữa theo thực đơn đó hơi ít, vì có 300ml /ngày nên ko béo được. Liệu có phải thế ko hả các mẹ? Nếu thêm 1 bữa sữa là bớt 1 bữa cháo đi, vậy thì có ổn ko nhỉ? Các mẹ cho mình lời khuyên với nhé
 • Em nau kieu nay roi chi a. An ngon lam. Khong sao dau.Khong tanh ti nao.
 • Cái món cháo trứng vịt lộn em chưa thử lần nào nhưng em nghĩ, xử lý mùi tanh thì không lo,cho chút gừng là ổn. Vấn đề là các bé dưới 2 tuổi mà ăn 1 lúc 2 quả vịt lộn e rằng nhiều đạm quá. BS dinh dữơng mà em thường nhờ tư vấn thì nói, với các bé dưới 2 tuổi chỉ nên ăn 1 tuần, 1 quả trứng gà thôi chứ không nhắc đến vịt lộn. Em cũng thỉnh thoáng cho bé ăn nhưng bé nhà em không khoái lắm.@ mẹ mini: em thấy lịch ăn của bé nhà chị dày quá, va chi co the phan ro 3 bua chinh ra cho be (day la y kien ca nhan cua em thoi a). Ps: Em xin loi ca nha, may tinh cua em bi sao ay, den doan nay khong go duoc dau.
 • Bé nhà Em từ hôm bị bệnh Tay chân miệng đến giờ kg hiểu sao kg muốn uống sữa. Trước lúc bị bệnh ngày 5 đến 6 bình (180ml) + 3 chén cháo + sữa chua + trái cây + bánh (3 món sau ép thì ăn chút thôi) Nay cố ép ngày chỉ 4 bình là hai mẹ con vật lộn. Hu hu ...........
 • Tớ cũng rầu lòng vụ cân nặng của bé quáBé nhà tớ 23 tháng tuổi rồi, cao 87cm, nặng 11kg (ốm sụt đi 0.5kg, suy dinh dưỡng)- 8h: 1 bát cháo (hoặc phở, 1 bánh giò, 1 trứng vịt lộn)- 10h: 150ml sữa bột- 12h: cơm (1/3 bát con) hoặc 1 bát cháo- 12h30-4h: ngủ- 4h: dậy, uống 180ml sữa- 4h30: sữa chua- 5h30: nước cam- 7h: 01 bát cháo- 9h: 150ml sữa CTxong thì ngủ đến sáng, có đêm dậy đòi sữa Cháo thì mẹ chồng tớ nấu là chủ yếu, cũng đơn giản, có thể ninh sườn, rồi nấu cháo, hoặc chỉ xay thịt nhỏ ra và ninh cùng với cháo, đến bữa thì nấu rau mềm, cắt nhỏ trộn vào ăn thôi.Bé có vẻ ngán cháo rồi.
 • Cái vụ ăn uống của các bé thật là nan giải. Chỉ cần các bé ăn ít đi 1 chút hay bỏ bữa là đã lo sốt vó lên rồi. Bống nhà em thì ăn uống đơn giản lắm, thích uống sữa hơn ăn cháo.Sáng 7h30 dậy, uống ngay 210 ml sữa bột, sau đó mới rửa ráy, đi đạp xe tập thể dục cho đói. 8h30 ăn 1 bát cháo 9h30 ăn 1 quả chuối và 1 hộp phô mai hoa quả11h30 ăn 1 bát cháo12h đi ngủ trưa3h chiều ngủ dậy, uống 200 ml sữa bột4h ăn 1 hộp caramen và 1 cốc sữa chua (có khi là 1 cốc nước cam)6h ăn 1 bát cháo, sau đó buổi tối cứ nhẩn nha ăn 1 miếng phô mai con bò cười hoặc xúc xích Đức Việt quay. Bống khoái phô mai Con bò cười cực.8h30 uống 200 ml sữa bột9h đi ngủ.Em chẳng biết cháu ăn thế đã đủ chưa, nhưng chả còn lúc nào để ken thêm cái j nữa. Con gái nhà em 23 tháng rưỡi, 14 cân và 90 cm (cân đo từ 1/6)Có điều Bống nhà em cực ghét uống nước cam, toàn phải ép thôi. Các mẹ có kinh nghiệm j cho con thích uống nước cam ko chỉ em với?
 • be nhà mình 21 tháng đi nhà trẻ công,ở trương thì ko nói làm gì vì các cô cho ăn nhưng tình hình la từ ngày đi trẻ về bé ko còn thời gian uống sữa nữa,ngày trước mỗi ngày 1000ml bây giờ cò có 300ml,nên bé ko lên cân mấy,em xim kể ra thời gian bé ăn từ sau khi đi trẻ vế

  4h30 đi học về ăn 1 hũ sữa chua 1 gói bim bim6h ăn 2/3 bát cháo(loại bát oto)

  7h ăn 1 hũ nươc yến 70ml

  7h30 uống 1 ly nươc cam 180ml

  12h ăn 1 chai sũa 150ml

  6h sang hôm sau trước khi đi học 1 bình sữa 150ml

  8h sáng đến trường các cô giáo cho ăn sáng mình ko biết có nên thay bữa cháo lúc 6h thành 1 cốc sữa 200ml ko mình đinh thay đổi lich ăn cho bé như sau các mẹ thấy thế nào

  4h30 đi học về ăn 1 hũ sữa chua 1 gói bim bim

  6h uống 200ml sữa

  7h ăn 1 hũ nươc yến 70ml

  7h30 uống 1 ly nươc cam 180ml

  9h uống 200ml sữa

  12h ăn 1 chai sũa 150ml

  6h sang hôm sau trước khi đi học 1 bình sữa 150ml

  8h sáng đến trường các cô giáo cho ăn sángcác mẹ thấy thực đơn trên hay dưới phù hợp hơn em nghe nói ướng nhiều sũa mau tăng cân hơn ăn cháo

 • @methanhphuong Nhìn cái thực đơn trên hay dưới gì của bé nhà chị em cũng thấy chóang, bé em mà ăn được nửa bé nhà chị thì thích quá
 • các mẹ vào chai sẻ vói mình đi nên chọn thục đơn trên hay dưới
 • @methanhphuong Theo mình thì bé trên 21 tháng rồi nên cần phải ăn nhiều tinh bột hơn. Tớ thích cái thực đơn trên hơn, con nhà ấy bị nhồi nhiều thứ vào buổi tối quá (nước yến, nước cam). Theo tớ thì thế này 4h30 về uống 200ml sữa + sữa chua hoặc nước Cam (sữa có thể ít đi) ăn cách thời gian chút.7h ăn cháo10 h 200 ml sữa là ổn đấychứ bạn đừng có bỏ bữa cháo của con, chúc bé mạnh khỏe
 • chào các mẹ, con em cũng được 20 tháng rồi em cũng đang muốn gửi bé đi lớp nhưng thương con quá ko bít ở lớp các cô cho cháu ăn uống như thế nào vì từ nhỏ, 1 tay em chăm nó chưa ai cho an hộ được 1 bữa ngoài em , vì cháu nó cũng ghê lắm ạ,ko hiểu em cho cháu ăn thế này có ổn ko ạ mà cháu chẳng thấy tăng cân 8h30 uống 150ml sữa( cháu dậy muộn lắm ạ) 10h30 ăn 2/3 bát ô tô cháo 11h30 1 hộp sữa chua 12h di ngủ +200ml tra hipp 3h dậy 1 bình sữa 150ml 5h ăn 1 bát cháo 7h 1 bình sữa 150ml 9h 1/2 bát cháo(ô tô) 11h đi ngủ +150 ml sữaquên mất hoa quả và nước cam em cho ăn xen kẽ ko có giờ giấc, như hôm nay cháu đòi uống tới 3 binh trà hipp . như thế có ổn ko các bac mà sao cháu ko tăng cân, trươc cháu còn ăn 1 hôp váng sữa luc 9h sáng nhưng em mới bỏ rồi.
 • Nói thật là mình thấy con bạn ăn quá giỏi. 20 tháng rồi mà vẫn 2 tiếng ăn 1 lần, đấy là chưa kể nước cam, hoa quả xen kẽ. Thế 1 bữa của bé kéo dài bao lâu? Mình thấy thế này con phải ăn cả ngày. Chẳng có thời gian mà đi chơi mất. Con mình 19 tháng ngày nghỉ ở nhà chỉ ăn 5 bữa (3 cháo/mỳ/cơm bánh mỳ ... + 2 sữa)+ 1 hộp sữa chua. Cháo thì ăn được gần 1 bát tô. Còn mỳ, cơm thì lưng bát ăn cơm thôi. Đang bắt đầu chiến dịch ăn cơm mà. Sữa thì 240ml (200ml nước+ sữa thêm thành 240ml). Nếu hôm nào ăn giỏi thì thêm hộp váng sữa. Thế mà cả nhà đã kêu mình là sao cho ăn lắm bữa thế. Còi vẫn hoàn còi (19 tháng 10.5kg). Mình nghĩ trẻ con tiến tới cũng phải ăn cùng gia đình. Bạn chỉ nên cho bé ăn 3 bữa chính + 2 phụ. Tăng lượng ăn mỗi bữa lên thì hơn. Bé nhà mình đi trẻ từ 12 tháng. Bạn tìm được nhà trẻ tốt là OK, đừng sợ con đi trẻ ko biết các cô chăm thế nào. Mình sao ở nhà chăm nó được đến lớn? Đi học là việc bắt buộc mà.
 • thanks chị đã góp ý,đúng là cả ngày hầu như em ko có thời gian rỗi, con ngủ là em lại lụi hụi chế biến để khi be ngủ dậy có đồ ăn cho đúng giờ, em cũng ít đi lang thang họ hàng, bạn bè vì sợ làm đảo lộn giờ giấc ăn uống của con ,bố cháu thì sốt ruột kêu kệ nó , nó khỏe mạnh ko biết ốm đau là totts rồi cần gì béo, anh ko thích con gái béo đâu, cứ thấy em cho con ăn lại kêu ca" lại ăn, suốt ngày chỉ thấy ăn thôi, sau này lơn có lương thì đưa hết cho mẹ mày nhé", bà nội thì bảo la do em ép con ăn nên nó ko béo được, nó nghich như quỷ,em trông no mêt muốn chêt, cho an thì vất vả,em chẳng kêu ca thì thôi mọi người ko ai giúp đỡ lại còn chỉ trích này nọ, đi đâu ai cũng tưởng con nhà đói ăn, bao r mẹ ko biết nuôi,híc thế có khổ ko ha chị??????giờ em ko cho uông nhiều sưa như trước nữa vì để bụng còn ăn bột vầy mà tháng nào cũng hết hơn 4 hộp gain loại 900gr đấy ạ, cháu ăn sữa chua ,trà hipp va ăn hoa quả đều đặn lắm mà ko hiểu sao đi ngoài táo đau táo đớn các bác ạ, nó uống nước thành thần luôn, cái bình 200ml nươc no mút tí là hết vậy mà táo vẫn hoàn táo.Giờ em chỉ sốt ruột mỗi cái khoản tăng cân thôi.Em cũng muốn đi làm lắm rồi nhưng bố cháu chưa cho đi( làm gì thuê được con osin nào chăm bố con nó như osin này các mẹ nhỉ) chác qua tết em mới cho cháu đi lớp.các bác cho ý kiến xem em có nên cho ăn ít đi ko nhé?
 • huhu ,em quên mất ko trình bày cân nặng, cháu sinh được 3,2kg giờ được có 10,2kg, cao gần 90cm, siêu mỏng luôn ạ, chạy nhanh nói nhiều nghich khỏe, cháo thì cháu ăn mất 20' mỗi bữa ,con sữa chua chưa đầy 5' là hết, trà cũng thế bác ạ
 • @methanhphuong To thay con cau sap thanh con ga bi nhoi roi day. Ban phai de thoi gian cho no con tieu hoa nua chu. Bo tay voi me no luon
 • @zinzin7884 Đúng đấy, trẻ con chỉ cần khỏe mạnh là được. Mình cũng toàn phải an ủi thế vì Mít cũng còi dí. @zinzin7884 bà nội thì bảo la do em ép con ăn nên nó ko béo được, nó nghich như quỷ,em trông no mêt muốn chêt, cho an thì vất vả,em chẳng kêu ca thì thôi mọi người ko ai giúp đỡ lại còn chỉ trích này nọ, đi đâu ai cũng tưởng con nhà đói ăn, bao r mẹ ko biết nuôi,híc thế có khổ ko ha chị?????? Kệ thôi chứ biết làm sao. May quá,ông bà nội bên này cũng chê cháu còi. Nhưng ko nói là do mình ép nó ăn. Trẻ con mà ko ép thì ko ổn đâu. Nhưng mình thấy bạn cho ăn dày quá. Bé chưa kịp đói lại tiếp tục ăn. Ăn cả ngày chẳng có thời gian để cho dạ dày nghỉ ngơi. Mình nghe có thông tin là dạ dày nghỉ ngơi thì đầu óc mới hoạt động, mới phát triển được @zinzin7884 giờ em ko cho uông nhiều sưa như trước nữa vì để bụng còn ăn bột vầy mà tháng nào cũng hết hơn 4 hộp gain loại 900gr đấy ạ, Ăn nhiều sữa sẽ nhanh lên cân hơn chứ. Sữa lại dễ tiêu hơn là cháo với bột @zinzin7884 cháu ăn sữa chua ,trà hipp va ăn hoa quả đều đặn lắm mà ko hiểu sao đi ngoài táo đau táo đớn các bác ạ, nó uống nước thành thần luôn, cái bình 200ml nươc no mút tí là hết vậy mà táo vẫn hoàn táo.Giờ em chỉ sốt ruột mỗi cái khoản tăng cân thôi. Có thể bé ko hợp sữa. Bạn thử đổi sang sữa khác xem. Hoặc cho con ăn nhiều khoai lang, mùng tơi ... @zinzin7884 các bác cho ý kiến xem em có nên cho ăn ít đi ko nhé? Mình nghĩ chỉ nên bớt bữa, tăng lượng. Chứ bé ăn được thì tốt quá còn gì
 • @methanhphuong Bé nhà mình 20 tháng đây, cũng đi học, nhưng học trường tư thục Thực đơn bé nhà mình đây nhé, bạn tham khảo:4h30 bữa sữa bột 150ml (bữa này ăn ở trường, sữa bột mẹ gửi)5h 30 mẹ đón về nhà cho ăn một trong 3 thứ: sữa chua, hoặc váng sữa, hoặc hoa quả trộn fomai tươi.6h30-7h(tùy hôm) một bát cháo 250ml8h 150ml nước cam9h30 đến 10h: 150 ml sữa bột10h-10h30: ngủ một mạch đến 7h sáng hôm sau (8h ăn sáng ở lớp) MÀ bạn cho mình hỏi, cái hũ nước yến là gì? là cái nước yến ngân nhĩ ấy à, nếu là nó thì đừng cho con uống, toàn đường ấy mà.
 • sau khi áp dụng thực đơn thay bột băng sũa con tớ đã lên cân,tăng đc 7 lạng,ko biết là do chế đọ ăn hay là do mình cho uống thêm ngày 2 cốc pediasure của úc nữa,ngày trước vì đi nhà trẻ nên con ko có thời gian ăn sữa nên mỗi ngày chỉ ăn 200ml,từ ngày tăng lên 800ml/ngày bé tăng cân trông thấy
 • @methanhphuong Bé nhà tớ cũng đi trẻ, nhà trẻ tư thục. Về nhà tớ cho ăn như sau:Bữa cuối cùng ở trường là 16.00 120ml sữa17.00 đón về tớ cho ăn hoặc váng sữa hoặc phomat hoặc chất đạm: tôm, cá, trứng rán. Cứ 1 ngày váng sữa, 1 ngày đạm.18.30: 240ml sữaĂn sữa xong cả nhà ăn cơm, cũng thìa cũng bát. Ăn được gì thi ăn21.00: 240ml sữaSau đấy là đi ngủ Thứ nhất, ở trường bé đã ăn đủ rau và tinh bột. Tớ chỉ sợ thiếu đạm nên cho ăn thêm đạm. Ko ăn cháo nữaThứ hai, tớ thấy đi học sẽ bị uống ít sữa, nên 2 bữa ở nhà ăn toàn sữa. Ko nấu cháo vừa nhàn mình, vừa tăng được lượng sữa. Mỗi ngày cũng uống được 600ml sữa. Đủ tiêu chuẩn.
 • Con nhà mình cách đây 2 tháng mẹ vẫn âm lịch nên cố nhồi nhét cháo bữa tối sau cả ngày ở trường(tư thục). Bây giờ tiến bộ hơn rồi nên tối về chỉ loanh quanh sữa, sưa chua, phô mai tươi, hoa quả, cơm thì thìa bát ngồi mâm cùng cả nhà nhưng được miếng nào thì được, mẹ chả ép nữa, con nạp sữa tốt hơn trộm vía cúng khá hơn trước nhưng giờ thì vẫn hơi nhẹ cân va cực thấp.Mẹ hối hận! Con 22 tháng vẫn chỉ có 11,4kg, 82cm.
 • Bin nhà mình à! 19thang ,ngày chỉ ăn 2 bữa chính,3 ly sữa, 1hu yahout,1trai cam(trái cây,tùy mùa).8-9h dậy 1 ly sữa 250-300ml10h-10h30 1hu yahout(hoặc yahout say với trái cây)11h30-12h ăn 2/3 tô cháo(lưng tô nui,hoặc 2 lưng cơm nhão chan canh)12h30 ngủ khoảng 3-4h dậy uống ly sữa 200ml5h uống nước cam hay ăn trái cây6h-7h ăn cháo (tương tự như bữa trưa)9h-10h uống ly sữa 200mlSau đó đi ngủ,một mạch tới sáng 8-9h mới dậy.Nói chung chế độ này Bin áp dụng từ 1 tuổi cơ,có đều liều lượng và thức ăn thay đổi cho phù hợp thôi. 1 tuổi 10kg nay 19 tháng 14kg cao 84cm.Trọng lượng thì mập đó,nhưng được cái chắc nịch mà quậy tưng bừng,không ngừng nghỉ trừ lúc ngủ.Được cái cu cậu ăn uống cũng nhanh,mà lúc nào cũng măm măm ấy,nên cũng dễ.hiiiii....Trộm vía con!Các mẹ tham khảo qua nha!
 • @me_bin03 HIc, nhìn co Hic, nhìn cân của con nhà mẹ mà thèm quá mức í.
 • Con gái 17 tháng rưỡi,cao 80,14 cái răng, nói được nhiều, cân nặng 10kg 3.Thực đơn 1 ngày của bé :sáng 6h30 dậy, uống 60 sữa (hic)8h ăn 1 chén cháo, 9h đòi uống nước cam với mật ong(ngày nào cũng đòi) khoảng 120ml.9h30 ăn 1 hũ váng sữa.10h 30 di ngủ dến 12-1 h (ngủ uống được 120ml sữa)dậy ăn 1 chén cơm.chiều ăn 1 hũ phô mai tươi và 1 chén cơm chiều.ăn thêm linh tinh đủ thứ.Con em có bị còi không? em thấy có nhiều bé còn "ngon" hơn con của em mà các mẹ cứ than, em vẫn thấy con em rất ok.
 • @3ngonnenvui Con gái như thế là ok rùi đó bạn à.Nhưng hơi ít sữa thì phải,bạn nên duy trì chế độ ăn cho bé là tốt.Mà mình đậu phộng tí nhé! Nước cam bạn pha với mật ong ha?Uống tốt không bạn,mình chưa thử cho bé bao giờ.bạn chỉ mình nha,nhà đang có sẵn mật ong nè! hiii
 • Nấu cháo trắng bằng cách: nấu nước sôi,rửa gạo cho sạch(không vo kỹ),đổ vô nước nấu cho sôi lại.Tắt bếp, đậy kín xoong để khoảng 1h là được.Có thể nấu lại chút cho sánh,hoặc để thế chừng nào ăn hãy nấu.1. Cháo ếch rau mồng tơi(228calo) - Thịt ếch 30g băm nhỏ,xào với 1 muỗng cafe dầu ăn.Cho vào cháo(lấy lượng cháo trắng đã nấu sẵn,vừa đủ).Rau mồng tơi rửa sạch thái nhỏ,bỏ chung vô nấu lại cho chín tới,nêm lại cho vừa ăn.- Chút ra bát thêm 1-2 muỗng cafe dầu ăn 2. Cháo gan cà chua( 247 calo) - cà rửa sạch bỏ hạt cắt hạt lựu. Gan rửa sạch , bằm nhỏ ướp chút nước mắm.- Bắc chảo phi 1 muỗng cafe dầu, hành cho thơm bỏ gan cà chua vào xào qua. Cho gan vào vồi cháo,nấu chìn nhừ,nêm lại vừa ăn. Cho hành ngò,trút ra chén nêm 1 muỗng cafe dầu ăn.
 • 3. Nui nấu thịt heo(252 calo) - luộc nui vừa chín,,đổ ra rổ ,rửa sạch_ phi thịt heo băm ,cà rốt xắt nhỏ ,cho nước dùng vừa đủ nấu mềm ca rốt- Cho nui vào nêm nếm vừa ăn ,thêm hành ngò + dầu ăn( món này Bin nhà mình khoái lắm,ăn mẹ không kịp đút lun).Có khi mình nấu với chim cút bằm, thịt bò ... thêm chút hành tây,hay cà chua... ngon tuyệt.4. Cháo thịt gà nấm rơm(254calo) - Thịt gà 30g,nấm rơm 30g, rửa sạch cắt nhỏ.Phi dầu hành cho thơm cho thịt gà nấm rơm vào xào,nêm chút nước mắm hay muối iot.- Cho thịt gà nấm rơm đã xào vào nồi cháo ,nấu sôi lại,thêm hành ngò nhắc xuống cho 1 muỗng dầu ăn.
 • Các sis ơi dạo này bé nhà em không tăng cân gì cả hic hay tại em cho bé ăn ít quá nên bé không tăng cân nhỉ,các sis làm ơn cho em hỏi chi tiết một ngày bé nhà các sis ăn như thế nào,bao nhiêu bữa ạ,thanks các sis nhiều,ah quên thấy có một mẹ trên này mua nui ngôi sao nhỏ cho các bé ăn mà em chẳng biết mua ở đâu cả,sis nào biết thì làm ơn chỉ giúp em với ạ
 • @bong-iu Bé nhà mình nay 14 tháng, 2 tháng nay cũng chẳng tăng cân. Bé ngày ăn 2 bữa cơm (mỗi bữa nữa chén), sáng thì ăn các món nước, sau các bữa ăn thì bánh trái, sữa. Mặc dù bé kg tăng cân nhưng mình thấy cũng chẳng lo lắng gì cả vì thấy bé ăn ngon miệng, chơi bời phá phách. Nui ngôi sao mình thì mấy cửa hàng đồ khô ngoài chợ, hay trong siêu thị đều có mà mẹ nó.
 • @bong-iu Bé nhà bạn nay bao nhiêu kg? lượng ăn 1 ngày ntn?
 • Bé nhà em dậy muộn lắm ạ(tầm 10a.m) vì gọi dậy ko chịu dậy cứ khóc inh ỏi lên,trưa thì ngủ tận 3 tiếng liền hic bó tay thế nên chỉ ăn được có 2 bữa cháo và 3 bữa sữa(hoặc ngược lại 3 bữa cháo+2 bữa sữa tuỳ hôm vì hôm nào dậy quá muộn thì tối muộn quá em ko dám cho ăn cháo nữa)+hoa quả,váng sữa+sữa chua..,sữa thì không uống sữa thường đâu ạ,chơi hẳn pedia sure mà vẫn không xi nhê gì hic hic
 • Bé nhà em 8g tối đã ngủ vậy nên cho bé ăn 3 hay 4 bữa thì tốt ?bữa chiều đã là 4g rồi nếu 8g lại ăn thì co dày bữa quá ko.mà em nghe nói bữa tối ko nên ăn nhiều.nhưng bé còi quá.sao đây các bác giúp em với em cảm ơn nhìu!
 • nếu 4h chiều ăn thì 8h bạn cho uống sữa là được mà. các bữa cách nhau 3,5h-4h là được rồi bạn ạ. Mà bé nhà bạn ngày ăn được bao nhiêu cháo, bao nhiêu sữa.
 • Con nhà mình cũng 16 tháng. Bữa cuối buổi chiều của con là 5h với 01 bát ô tô cháo đặc. Đến 8h tối mình cho con ăn thêm 240ml sữa ấm rồi con đi ngủ. Chứ từ 4h đến 8h con đi ngủ mà không ăn thì đến sáng chắc là đói. Con mình cũng hay ngủ tầm từ 8h đến 8h30 nên nếu thấy biểu hiện buồn ngủ là mình pha sữa cho bé ngay vì bé có biểu hiện buồn ngủ là chỉ 30 phút sẽ ngủ. Tối mình cho ăn sữa cho nhẹ bụng nhưng phải cái đếm phải dậy xi con tè. Con mình ăn chắc chỉ hơn con bạn 1 bữa sữa nhưng bé phát triển tốt. Bạn thử vận dụng xem. Chúc con lớn nhanh.
 • @bong-iu Trời ơi con bạn dậy muộn thế hả?Chắc là có mẹ ở nhà nên chứ đi nhà trẻ à? Con gái mình hồi đầu dậy muộn nhưng mình phải rèn cho dậy vào 6h30 để còn vệ sinh, ăn sáng cho quen đi chứ nửa năm nữa đi trẻ mà cứ dậy muộn thì đi làm sao được. Lịch ăn đã cố định nên lịch ngủ mình cũng cố định luôn. Hồi đầu chưa quen còn phản đối. Giờ thì quen rồi. Giờ ăn là ăn, giờ ngủ là ngủ. Chứ ăn ngủ vô tội vạ thì bố mẹ nào ở nhà mà trông được.
 • con gai minh cung dc 15 thang rui, minh cho chau an 4 bua chao 1 ngay, dc khoang 900ml chao+300ml sua, roi thinh thoang an them vang sua, sua chua, ma con nho minh luoi uong sua lam, toan phai ep do tung thi vao mom thoi, ma minh lai dg co chien dich cai sua cho con de cho no an uong tot len(hy vong ay ma) . K biet nhu the co qua nhieu chao ma it sua ko nhi, cac me cho y kien ho minh voi de minh con dieu chinh
 • @vochongbangtuoi thì em cũng cho uống sữa trước khi đi ngủ mà.nhưng như vậy vẫn sợ con đói.sáng ngủ dậy là bé đòi uống sữa ngay,khoảng 1 tiếng sau thì em cho ăn cháo.9g lai uống sữa và ngủ.11g dậy ăn cháo.2g uống sữa và 4g ăn cháo.em cảm thấy chưa hợp lí lắm.chị cho em xem lịch ăn của bé nhà chị đi
 • trời sao bé nhà chị uống đc nhìu sữa thế.bé nhà em chỉ uống 1 hộp sữa tươi 110ml thôi(ko uông sữa bột mấy tháng nay rùi)vả lại em ngủ say lăm đêm toàn đóng bỉm cho chắc ăn thôicảm ơn chị
 • @thaochay_hee Con mình ghét đóng bỉm nên nhiều khi đóng bỉm là khóc nên tối mình để con thoả mái. Bố mẹ dậy xi cho con. Nhà mình ông xã ngủ say nhưng tỉnh chuyện xi cho con gái lắm. Nhiều khi thấy con cựa người còn lay mình dậy rồi lấy chậu cho mình xi cho con nên con ít khi đái dầm mà có đái dầm là mình phát hiện sớm. Thói quen sờ quần cún mà. Còn chuyện ăn sữa thì con mình còn ăn được nhiều hơn thế nhưng cả nhà mình bắt hãm ăn sữa lại nên mình mới giảm xuống đấy. Con 14kg rồi nên mọi người cứ bắt giảm sữa. Đành giảm xuống vậy.
 • bé nhà mình cũng đi ngủ 8h tối, ăn 3 bữa chính. lịch như sau:- 6h: 240ml sữa- 8h30: ăn sáng 1 bát con cháo/mỳ + hoa quả- 11h: sữa 240ml rồi đi ngủ- 2h-3h: dậy ăn trưa - cháo/mỳ (1 bát con) + hoa quả- 4h30 - 6h: đi chơi mang theo 1 hộp ST vinamilk 180ml hoặc sữa chua- 7h15-7h30: ăn tối 1/2 bát con cơm + rau/quả theo cả nhà- 8h15: đi tắm rùi đi ngủ.Mình cũng thấy lịch ăn hơi dày nhưng ăn ít hơn thì bé đói vì trộm vía, bé nhà mình nghịch lắm (nên chắc tiêu tốn nhiều năng lượng rooling
 • Thấy các mẹ cho con ăn cơm mà mình thèm quá đi thôi. con gái mình 18tháng rồi nhưng vẫn sữa là chính, cháo là phụ, cơm thì chỉ nhai vài hạt cho vui rồi lại nhè ra.
 • [quote=thaochay_hee;2897355] thì em cũng cho uống sữa trước khi đi ngủ mà.nhưng như vậy vẫn sợ con đói. Bé nhà mình cũng uống 200ml sữa lúc 20g rồi sau đó đi ngủ nè. Bé ngủ ngon giấc tới sáng. @me xau123xa : mấy hôm nay mình thử cho bé uống Pediasure trước khi đi ngủ nhưng thấy bé bị đi phân sống kèm nước, hic hic, nên mình phải dừng lại không cho bé dùng Pediasure nữa. Bé nhà mình bụng yếu nên khó đổi hoặc uống kèm sữa khác lắm. Không biết bé nhà mẹ nó thế nào?
 • Bé gái nhà mình 18 tháng 3 tuần rùi, nặng 13,5 kg, cao 86 cm.thực đơn của bé hàng ngày 3 bữa sữa , 2 cháo 7h30 dậy 220 ml sữa + 1 hũ phomai hoặc 1 hũ trái cây11h 1 cháo + 1 hũ yaourtNgủ đến 3h dậy uống khoảng 200ml sữa5h30 chiều ăn 1 chén cháo8h30 uống 220ml sữa Lich ăn của bé từ 1 tuổi đến giờ đó, chi thấy đổi liều lượng chén cháo 1 chút thôi, còn sữa thì vẫn vậy . Các mẹ xem góp ý dùm mình như vậy ôn chưa nhé. tks
 • Bé nhà mình 17,5 tháng. Lich ăn như sau:- 7h30: lưng bát chát+ 110 ml sữa.- 9h30: 1 hũ sữa chua.- 11h: 1,5 bát cơm cháo, rồi ngủ khoảng 2h-3h.- 2h chiều : 250ml sữa.- 4h: hoa quả xay hoặc nước hoa quả.- 5h30: 1,5 bát cơm cháo.- 9h : 250ml sữa, ngủ đến 7h sáng hôm sau.Một ngày ngủ khoảng 12-13h., mới có 10 cái răng.Mình thấy lịch ăn hơi dày, con mình mới được 11kg cao 83cm. Mình thấy bé hơi gày nhưng không làm thế nào cho thêm được vì bé hay chớ và không ăn đêm -
 • Bé nhà mình sắp 18 tháng, cũng ăn 2 cháo 3 sữa giống bé nhà babynoel, cụ thể là:9h30: 1 bát cháo (thịt, cá xay với chút cháo, còn lại để nguyên hạt, rau băm)11h: 1 quả na xay hoặc 1/2 quả táo; chuối... xay chung với 1 hũ sữa chua Vinamilk.12h30: 230ml sữa CT. Ngủ 1h30-2h.14h30: 1 hũ sữa chua hoa quả của Đức 125g.15h30: 230ml sữa CT.18h: 1 bát cháo.20h30: 230ml sữa CT.22h - 22h30: ngủ đến 8h30 sáng hôm sau.Trung bình 1 ngày con mình chỉ ngủ 11h (ít hơn hẳn so với các bạn, chất lượng giấc ngủ cũng chán vì con hay khóc, quấy đêm), ăn 2 bát cháo (bát ăn cơm ng lớn) và 700ml sữa CT, 2 bữa phụ.Thực ra muốn nhồi thêm con vẫn được, 2 "cữ" phụ lúc 16h30 và 19h nhưng mình thôi, vì thấy cân nặng + chiều cao của con cũng ổn (14kg và 86cm), thêm nữa nhìn dđ nhìn lại thấy cả ngày con cứ "phải" ăn suốt thôi Mình muốn hỏi kinh nghiệm tắm tối của BoBonBon quá, các bố mẹ khác có ai cũng hay tắm tối cho con thì "chỉ bảo" cho mình với! Bé nhà mình đang tắm chiều, do bà nội và cô trông trẻ tắm cho nhưng mình muốn đổi sang tắm tối để bé ngủ ngon hơn và tự mình làm đc cho bé sẽ cẩn thận hơn. Các mẹ tư vấn cho mình với nhé!
 • @babynoel Hai bé sinh đôi nhà mình cũng có lịch ăn tương tự thế này. Mới ăn 5 bữa thế này mình đã thấy chóng cả mặt rồi. Đi đâu cũng phải về nhanh nhanh cho kịp bữa ăn của con không thì người giúp việc hoặc bà nội sốt ruột nhảy vào nấu thì mình không ưng lắm. Hai bé hiện được 17,5 tháng, cao 82,5cm và nặng 11,5kg. So với chỉ số của con nhà các mẹ ở đây thì kém xa rồi nhưng mình vẫn happy không có gì lo lắng vì hai bé nhà mình sinh đôi nhưng trộm vía sức khoẻ rất ổn và cứng cáp.
 • Con nhà mình 21 tháng. Ngày 3 bát cơm, sáng trưa tối. Sữa chỉ uống sữa tươi, khoảng 200ml. 1 hộp táo xay 240gram, 1 hộp gerber 150gram. Hoa quả, nho khô, khoai tây chiên... thỉnh thoảng ra ra vào vào nó thường tự mở tủ lấy ăn, chắc cũng được một ít. Ngoài ra, chả ăn thêm gì. Cao 90cm, nặng 13kg. Hơi còi một tí . Các mẹ nào có bí kíp cho con uống được nhiều sữa thì mách giúp mình với. Bé nhà mình chỉ uống hết 1 cốc sữa bé 100ml 1 lần thôi là không chịu uống nữa...
 • @Ilum Mình tắm bé 2 lần/ngày đấy. Lúc 10h sáng, tắm xòn rùi mới ăn trưa. Và lúc khoảng 8h tối nữa vì chơi cả ngày mồ hôi ra nhiều , tắm rùi uống 1 ly sữa ---> ngủ.
 • bố bon bon hay mẹ bon bon trả lời thế?
 • Hic sao các mẹ cho con ăn được nhiều bữa quá mà nhà em chắng được nhiều như thế. Con nhà em 15 tháng răng 9 cái (đang nhú 3 cái nữa). Cân chắc chỉ 9kg thôi ạ. Đi đứng ngon lành. Nói chưa nhiều từ nhưng luyên thuyên suốt. Lịch ăn của con em như sau. Các mẹ tư vấn giúp xem có OK không với ạ.6h30 -7h: 240 ml sữa 7h30: một bát nui (bát ăn cơm thôi ạ)10h-1030: một bát tào phớ (trong nam gọi là đậu hũ) hoặc 1 quả chuối cau + 1 hũ sữa chua12h: một bát cơm nát + đồ ăn + nửa bát canh15h: một hũ sữa chua+ 1 quả chuối cau + 1 cục phomai17h30:một bát cơm nát + đồ ăn + nửa bát canh21:00 240ml sữa.Sáng con hay phơi nắng từ 7h-->7h30 ngoài ra còn cho đi chơi và đi ăn rong ạ
 • @embeti mẹ Bonbon trả lời đây ạ
 • bạn thử đổi sữa xem con có thích hơn không. bé nhà mình lúc uống Farley giỏi lắm cũng chỉ được 150ml/lần nhưng giờ là 200-240ml/lần (Morinaga)
 • Ui, sao bé nhà các bác măm giỏi thể? Con em gần 18 tháng mà một ngày em cho ăn 3 bữa cháo, ăn 3 hộp sữa chua và bú mẹ 2 cữ thôi à. Bú mẹ thì chỉ sơ sơ thôi. Không hiểu bé nhà em ăn thế thì có ít quá không nhỉ? Nhưng nhiều khi ép bé ăn thêm thì bé ọc ra vẫn còn cả thức ăn của hai tiếng trước, thế nên cứ 2tiếng đến 2,5 tiếng em mới cho cháu ăn một lần. Mà bé nhà em chẳng chịu uống sữa gì cả nên em đành cho ăn sữa chua thay thế. Mà em thấy bé vẫn tăng cân và cao đều hàng tháng mà? Sao các mẹ cho bé măm nhìu thế mà không tăng cân nhỉ?
 • @Ameise mình nghĩ là cho con ăn sao cho con vẫn phát triển là được, ko quan trọng ít nhiều đâu. Vì mỗi bé 1 khác, mỗi bé lại hấp thụ khác nhau mà.
 • Bé nhà mình từ lúc ăn ngày 2 bữa cháo lên được 2 ký nè. Chứ lúc trước ăn ngày 4 bữa cháo đã không lên ký mà còn đi phân sống nữa, qua 1 tuổi mà có 8 ký thui, giờ được 10 ký hơn rùi. Hỏi bác sĩ thì bác ấy nói do bạn cho bé ăn nhiều quá làm mất năng lượng nội tiêu.
 • @MẹbéSuri Vậy à? Thế thì đúng là nhiều lúc nhồi nhét quá các bé lại chẳng được gì vào người nhỉ
 • Đọc topic của các mẹ mà em thấy choáng quá!!! Làm sao mà các mẹ lại có thể nhồi con đc như vậy chứ, có một điều mà em thắc mắc nữa là có một số mẹ lại cho con uống nước cam vào buổi tối. Em được biết bác sĩ dinh dưỡng đã khuyến cáo không nên cho trẻ uống nước cam vào buổi tối, vì cam có nhiều axit mà, em thấy bs còn nói là nên cho trẻ uống nước cam vào buôitr trưa trước khi đi ngủ hoặc là buổi chiều sau khi ngủ dậy, đặc biệt không nên uống sau 18h00. Con em mới có 18 tháng, cháu trộm vía ăn uống tốt nhưng cũng không béo, cháu chắc và mạnh khỏe, nhanh nhẹn, em nghĩ không cần béo đâu cái chính là con mạnh khỏe nhanh nhẹn các mẹ ạ. Ngày trước em cũng lo lắng khi thấy con mình không được mập mạp như những đứa trẻ khác, nhưng khi thấy con mình vẫn phát triển đều và nhất là có khi còn nhanh nhẹn thông mình hơn những đứa trẻ mập mạp hơn nên em thấy an tâm lắm Em gửi các mẹ thực đơn sinh hoạt hàng ngày của cu con, các mẹ cho em xin ý kiến với nhé:7h30 - 8h00: dậy đánh răng rửa mặt, vệ sinh thân thể8h00 - 8h30: ăn cháo (đầy 2 bát con)10h00: uống 1 cốc hoa quả ép của HIPP hoặc nước cam11h30 -12h00: ăn cháo12h30 - 15h30: ngủ16h00: uống 170ml sưa (pha lên thành 190ml)16h30 - 17h00: đi chơi công viên, tắm rửa17h30: ăn 1 hộp váng sữa, hoặc hoa quả xay, sữa chua, chuối......18h30: ăn cháo21h00: uống sữa21h30: đi ngủ. Hết ngày EM cho con ăn như vậy mà còn bị mọi người kêu ầm ĩ là lúc nào too ăn đấy các mẹ ạ. Có điều em chán nhất ở cu con nhà em là không chịu ăn cái j to, cháo thì em nấu hạt to rồi, nhưng thức ăn thì pahir xay nhuyễn, nếu hơi lợn cợn là nôn ra hết. Mẹ nào có kinh nghiệm chỉ em cách tập cho con ăn to dần với
 • con mình cũng 18 tháng, lịch ăn giống như con nhà mẹ nó, chỉ khác là buổi sáng con nhà mình chỉ ăn lưng bát cháo, mình cho uống thêm 100ml sữa. Lúc 10h thì ăn sữa chua, lúc 4h30 vừa chơi vừa ăn hoa quả xay. Giờ ngủ và thời gian ngủ giống y xì, bữa cháo trưa và tối ăn đươc 1,5 bát thôi, sữa thì mỗi lần khoảng 250ml. Hiện cũng đã ăn chát hạt nhưng thịt vẫn xay nguyễn, rau băm, lợn cợn là nhè ra hay trớ hết luôn. Con nhà mình hay trớ, mình xác định là chung thân kiểu này đến 2-2,5 tuổi mới ăn được cơm nát
 • @neighborhood Hả, trời ơi, thế mà mẹ nó còn bảo là kém xa các mẹ trong này thì bé nhà mình đội sổ nhé, đây mình đưa ra vài thông số, mong các mẹ hãy mãn nguyện hơn về con mình. Bé nhà mình khi sinh là 2kg4, hiện nay được 17 tháng mấy ngày, cao 83-84cm ko thể đo chính xác. Nặng 10kg6, có 11 răng, đang đe doạ 4 cái răng nanh. Sáng dậy tầm 7h-730': 240ml sữa,Ăn thêm ngũ cốc, hoặc, phở, bún, xôi - Tí tẹo thôi, cho mẹ tinh vi tí. Trưa 12h kém 15': Cháo, xong ăn thêm tí cơm luyện tập răng lợi.1h30 Đi ngủ, có hôm uống sữa trước khi ngủ, có hôm sau khi ngủ, ngủ liền 2h or 2h30'. Hôm nào uống sữa trước khi ngủ thì dậy sẽ ăn váng sữa hoặc hoa quả, hoặc sữa chua với bánh bích quy. Chieu: 6h kém 15': Ăn cháo. Tối: 8h kém 15 hoặc 8h: 240ml sữa và đi ngủ. Lượng sữa thì như vậy hoặc ít hơn, vì có hôm bé uống hết, có hôm ko. Còn thành phần dinh dưỡng thì: Trong 1 tuần, bé sẽ có 2 bữa cá hôi, 2 bữa trứng+ Phoma, 2 bữa cua đồng, 2 tôm. Bữa nào nhiều thì ăn được già nửa bát ô to, còn ko thì chỉ nửa bát. Thỉnh thoảng bị tha đi chơi thì người lớn ăn gì bé ăn đấy, có hôm chả ăn gì thì lại nhịn, cứ chơi rồi về nhà ngủ một lèo, dậy ăn bù. Nếu ăn cơm thì 15' 1 bữa, còn ăn cháo thì khoảng 7-10'. Còn hoa quả thì tự xúc ăn.
 • con mình 19th mà có 11kg cao chắc 80cm thuộc dạng nhùn rồi, làm soa đây các mẹ
 • em thì cứ mong con đi nhà trẻ cho rồi để các cô cho ăn, ăn gì cũng được, chứ ở nhà cóc có thèm ăn gì cả, tức lắm, dạo này lại còn thích uống yomost của mẹ
 • @methanhphuong Chị ơi, sao cho uống nhiều chất lỏng quáCon em sắp 18 tháng rồi, bác sĩ khuyên nên cho an đồ đặc, ít ăn cháo thôi, mà nó phá quá, ngày ăn 4 bát cháo nhỏ, một hũ sữa chua, hoa quả lặt vặt, uống 500ml chất lỏng ( sữa, juice ) mà gầy nhom, chưa được 10kg nữa, suy dinh dưỡng, có mẹ nào có cao kiến gì giúp e ko ?
 • Bé nhà mình mới hơn 18 tháng, chế độ ăn của bé như sau:sáng 7h ngủ dậy.7h30 ăn một bát bột 8h-8h30 ăn một hộp sữa chua9h30 một hộp sữa tuơi 180ml11h-11h30 ăn một bát bộtngủ trưa từ 11h30 đến 14h30 14h30-15h Một bình sữa bột 200 ml16h30-17h một bát bột18h-19h một váng sữa20h30-21h một bình sữa 200 ml rồi đi ngủ Lịch ăn nói trên mình vừa thay đổi cho bé, chứ trước đây bé ăn nhiều sữa bột hơn, nhưng có vẻ như càng lớn bé càng không thích sữa bột nên mình cho ăn bổ xung váng sữa và sữa tươi, sữa chua. Àh còn nữa, một ngày mình cho bé ăn thêm 2 viên phomai con bò cười quấy lần vào những lần ăn bột nữa.Các mẹ thấy thực đơn mới của bé nhà mình đã hợp lý chưa nhỉ? có phải bổ xung gì không ạ?Bé nhà mình bây giờ nặng 14 kg, cao 91 em. Nghe thì có vẻ nặng nhưng bé cao nên người chỉ chắc và tròn người chứ không bệu tý nào cả.
 • Con tớ thì được 27 tháng rồi. Nhưng mà than ôi, chưa ăn cơm được. Ăn cháo nếu gặp cục thịt to thì nhai rồi nhả bã . Giờ đang muốn tập cho con ăn cơm mà chưa biết tập kiểu gì. Tại vì tớ thấy nếu ăn cơm còn k đủ chất bằng cháo ý. Mẹ nào có kinh nghiệm tập ăn cơm cho con, hướng dẫn cho tớ với! Thanks các mẹ nhiều
 • Bé nhà mình 23 tháng, cao 93cm nặng 15kg. 7h30 sáng ngủ dạy, ăn 1 bát cháo và 1 hộp phomai tươi, 10h uống 300ml sữa, 12h ăn 2 lưng bát cơm say, 12h30 ngủ đến 3h30 hoặc 4h tùy từng hôm, chiều dậy uống 300ml sữa, 5h ăn 1 hộp sữa chua, 7h ăn cơm như bữa trưa và ăn thêm 1ít hoa quả tùy mùa. Các mẹ thử tham khảo xem thực đơn của mình như thế có được ko? Bé nhà mình người rất chắc và nghịch luôn chân tay.
 • @hoihoi Hihi, mình cho Mít nhà mình ăn cũng gần giống 2 mẹ này nhưng sữa 1 ngày chỉ uống 2 lần, mỗi lần 200ml nước thêm sữa vào là khoảng 240. Trộm vía Mít tăng cân rất tốt, chạy khoẻ, chơi khoẻ, nói nhiều (16 tháng rưỡi nặng 15.5kgs, cao khoảng 83, 84cm). Lúc cả nhà ăn cơm thì thỉnh thoảng Mít cũng ăn ké mấy thìa cơm, rồi ăn thức ăn và rau (nhai đàng hoàng nhưng rất chậm) nhưng cháo thì cứ nuốt chửng rất nhanh, có lợn cợn là nhè ra ngay. Mình không biết phải tập cho con ăn cháo lợn cợn thế nào nữa. Hichic. (Cho ăn cơm sớm thì mình chỉ sợ không tốt cho dạ dày của con sau này thôi. Mít mới mọc có 7 cái răng cửa và 2 răng hàm)
 • Các mẹ chăm con quá giỏi. Con nhà tớ mỗi ngày chỉ đúng 3 bát cháo (miệng bát cơm) + 3 lần ti mẹ, bổ sung thêm 1 hộp váng sữa hoặc 1 hộp sữa chua Kinh do Kids. Cháo sáng thì tớ mua ngoài chợ hoặc cho ăn bột dinh dưỡng Nestley, còn bữa trưa và tối thì tớ chỉ chuẩn bị một lần một món, rồi đi làm, kệ bà nội cho ăn thế nào thì ăn. Trộm vía con cũng dễ nuôi, ăn cháo thì hơi lâu, nhưng cân nặng vấn ổn. 17 tháng khoảng 13 kg. chiều cao cũng tạm tạm, khoảng 80 cm. Tớ thấy cũng ổn, không phải suốt ngày lo nấu nướng. Hi hi
 • Tép nhà mình ngày cũng ăn được 3 bữa cháo (mỗi bữa ăn được miệng chén cơm). Mình thấy cu cậu 8'30 ăn cháo (vì giờ đó mới ngủ dậy), 10'30 1 bình sữa 150ml, 11'30 lại ăn bữa trưa thấy cũng chóng cả mặt, quay đi quay lại thấy ăn . Chiều thì 3:30 1 bình sữa, 6h ăn 1 chén cháo nữa, 9:30 1 bình sữa 120ml. Cu cậu nhà mình hay đòi ăn đêm với lại trước khi ngủ không chịu ăn nhiền nên 12h đêm mình cho ăn 1 bình 120 nữa, khoảng 4-5h sáng 1 bình 150 nữa (khi nào cu cậu đói lăn lôn, e ,e thì mình tỉnh dậy cho ăn). Còn trái cây thì buổi chiều nào bà nội làm được thì cho ăn mà chủ yếu là uống nước quýt thôi, Phô mai thì dạo này cu cậu chán rồi, sữa chua thì ăn co 2 muỗng nhỏ xíu là lắc đầu. Nói chung là ngày cu cậu ăn 3 chén cháo + khoảng 700ml sữa. Giờ cu cậu được 15 tháng 10 ngày, cao 87cm, nặng gần 13kg. Mình mà ép thì cu cậu có thể ăn nhiều hơn nhưng mình cho ăn thế thôi vì nhiều quá cảm giác lúc nào cũng no sẽ làm biếng ăn.
 • Bé nhà em đang sang tháng 21. Bé được 12.5 kg, 86cm, đang mọc nốt 2 cái răng hàm trên cuối cùng (đủ tiêu chuẩn 20 chiếc). Thực đơn của nhà em thì thế này. Sáng 8.30 ngủ dậy: bát ăn cơm cháo.10h30 : 1 bát sữa (hic ông nội cho uống nên ko bít đo nhưng cũng được chừng 150-200ml)12h trưa: 1 bát ăn cơm cháo.Đi ngủ 3h-4h (tuỳ khi nào ngủ dậy) 1 bát sữa (hic ông nội cho uống nên ko bít đo nhưng cũng được chừng 150-200ml).6h tối: ăn bát cháo (bát ăn cơm).7h: 1 hộp váng sữa hoặc hoa quả (vú sữa, bơ....)9h30-10h: 150 ml sữa. * Em đang công cuộc tập cho bé ăn cơm mà khó quá. Có ai có kinh nghiệm bày cho em với. Giờ bé nhà em ăn cháo hạt đặc rồi, cho ăn thử 4 ngày cơm (ngày 1 bữa cơm thử thôi) nhưng mấy hôm nay nhất quyết bé không ăn cơm, thịt thì nhai, con cơm thì nhất quyết là không nhai. Hic hic
 • mẹ Phệ ơi, mình tập cho nhóc nhà mình ăn lơn cợn từ hơi nhỏ. Mình không dùng may xay để xay thức ăn. Mình băm nhỏ thịt, sau đó cho tí nước sôi để nguội vào đánh cho tơi ra, đun sôi lên. Sau đó mình bỏ vào cái rây, lấy muỗng chà chà cho nó tơi ra, nò sẽ nhuyễn hơn bạn chỉ căm không. Nếu bé quen ăn xay nhuyễn giờ mẹ Phệ làm thử vây xem sao, nếu thời gian đầu tập thì mẹ chịu khó băm kỹ và rây kỹ 1 chút. Sau này bé quen rồi thì mẹ tăng độ lơn cợn lên từ từ.
 • Bé nhà em đang sang tháng 21. Bé được 12.5 kg, 86cm, đang mọc nốt 2 cái răng hàm trên cuối cùng (đủ tiêu chuẩn 20 chiếc). Thực đơn của nhà em thì thế này. Con nhà bạn, trộm vía phát triển tốt vậy, bố mẹ có cao không? con nhà mình gần 19 tháng 12.2kg nhưng cao được có 81cm mọc 16 răng lâu rồi, chiều cao như vậy có thấp quá không nhỉ. Mình xem tiêu chuẩn mới như con nhà mình thì phải cao 84cm rồi cơ.
 • @vochongbangtuoi Amy nàh chị thế này :6g30 200ml sữa 9gg00 1 chén cháo , 1 ly trái cây xay11g30 200ml sữa, 12g ngủ tới 14g00dậy chơi chút, tắm, 14g30: 1 chén cháo15g30g sữa chua, 17g 1 chén cháo19g: 200ml đi ngủ tới 6 giờ dậy. amy 18 thang cao 85, nặng 11kg em cho ý kiến nhé. tks
 • Bổ sung: amy có 16 răng, vẫn thực hiện tốt 600ml sữa theo tiêu chuẩn mỗi ngày.chị thấy bé thiếu chất trái cây, nhưng k biết cho ăn vào lúc nào, vì sợ ăn no sẽ giảm lượng cháo hoặc sữa.mấy bé hàng xóm, mỗi lần ăn cả tô cháo ấy, nhưng nấu loãng hơn nhà chị
 • Chào các mẹ thông thái! Mình xin các mẹ tham gia ý kiến chăm con với mình với. Bé nhà mình được 19tháng rồi. Nhưng bé còi quá. Mình chăm bé thế nào cũng vậy thôi. Hiện bé được có khoảng 10kg thôi. đang mọc các răng hàm. Vấn đề là bé khong chịu ăn cháo khoảng 3 tháng nay rồi. Mình phải nấu cơm nát, nhai com cho con ăn. Thỉnh thoảng nấu cháo, thỉnh thoảng lắm thì ăn bánh đa nấu nhừ với thịt. Còn lại ăn cơm. Mà ăn kém lắm. chỉ 2 bữa /ngày. Mỗi bữa được khoảng trên lưng bát cơm nát. ăn cơm với trứng, thịt. Sau ăn thêm rau. mình nghĩ là không đủ chất và hại dạ dày. Nhưng không biết làm sao vì con khôgn chịu ăn cháo. Buồn lắm. Mình mong các mẹ giúp mình thực đơn với.Nhiều lúc nhìn con ăn mà xót xa lắm. Mong ý kiến tham gia cuả các mẹ.
 • Con nhà em tròn 20 tháng, nặng 13.2 kg, dài 85cm. Lịch ăn như sau:7h-7h30 dậy, vệ sinh, đi chơi tắm nắng8h: 1/2 chén cháo +100ml sữa, đi chơi tiếp, về nhà ăn 1 hủ sữa chua susu hay ít trái cây11h30: 1 chén cháo, nghỉ ngơi, tắm rửa, 12h đi ngủ đến 15h dậy15h30: 220ml sữa17h30: 1/2 chén cháo +100ml sữa20h30: 1 chén cháo sữa (gồm cháo, gần 1 viên bò cười, thêm 150ml sữa CT), 21h15 đi ngủ đến sáng hôm sau lại tiếp tục. Con e bị trào ngược từ nhỏ, ói hàng ngày, 1 tháng nay thấy hơi đỡ đỡ (trung bình 1 lần 1 ngày chứ không phải là 3 lần 1 ngày như hồi nhỏ, híc híc híc)! Trộm vía là nó ói xong, cho nó ăn lại, chỉ tốn tg, và xì trét kinh khủng thôi ạ!Chạy nhảy, nghịch thôi rồi, nhưng chỉ nói được vài từ từ thôi!
 • @chameyeucon chào bạn, bé đang mọc răng hàm nên có thể là lty1 do chán ăn cháo. Tuy nhiên các bé trong giai đoạn phát triển sẽ có 1 thời gian chán ăn sinh lý, dù bé ăn ít hay k ăn bạn hãy nhớ các lưu ý sau:1. có thể thay đổi món cho bé2. dù bé ăn hay k ăn, vẫn cho bé ăn theo đúng lịch hàng ngày, nhằm tạo thói quen ăn uống cho bé.3. cho bú sữa bù khi bé ăn ít hoặc k ăn.
 • ngày nào buổi sáng m cũng cho ăn cháo nhưng giờ bé được 15thang rùi thì theo các mẹ ngoài cháo ra nên ăn các món gì,vì ăn cháo n buổi sàng bé cũng ngán.các mẹ có thể đưa ra list ăn sáng và cách làm nhé.thanks các mẹ
 • Nếu bé có thể nhai, và ăn các thứ khác được thì mẹ nó cho bé ăn mỳ, bánh mỳ, xôi,phở bún miến... Ăn cháo mãi cũng chán mà
 • Bé nhà mình bây giờ sáng nào cũng ăn nui, phở, bún. Bé chán cháo lắm lắm rồi. cái gì cũng sẵn sàng ăn trừ cháo và những đồ xay nhuyễn ra. Bé 15 tháng là bằng con mình, bạn nên thay đổi thực đơn cho bé trước khi bé chán cháo đi, để như con mình là hơi muộn. Bây giờ muốn cho nó ăn cháo cũng ko được nữa.
 • ỐC nhà mình cũng 15 thágn rồi nhưgn mới có 8 cái răgn thôi. Hôm trước thử cho ăn phở nhưng bé có vẻ ko thích, ăn một chút là nhè. Nui thì nấu kiểu gì nhỉ? Ngòai bắc ít ăn nui nên cũng ko rõ lắm cách chế biến, Giờ buổi sáng mình vẫn cho bé ăn cháo.
 • Con mình cũng 15 tháng, thực đơn thường xuyên nhất là...bột Gerber + sữa . ăn cái này nhanh nhất . Bé mình lại không thích ăn phở . Bánh mì thì ăn kiểu chơi chơi , vài miếng làm sao no nhỉ . Mình hay nấu nui với cua, bé cũng thích . Cách nấu :-Nui luột thật mềm .-Cua biển : luộc, gỡ lấy thịt . Xào sơ với hành cho thơm .-Nước dùng gà hoặc xương heo(thường mình hay ninh sẵn 1 nồi để dùng trong 1 tuần) : đun sôi, cho phần thịt cua vào . Nêm nếm vừa ăn . Cho phần nui vào . Nêm thêm tí ngò cho thơm nhé . Cũng có khi mẹ lúi húi làm pasta , mì ý nhưng con ăn chả được bao nhiêu . Mình cũng hay cho bé ăn cháo ruốc cá hồi cho nhanh . Buổi sáng thường con mình chỉ ăn = 1/2 llượng buổi trưa / chiều . Sau đó ăn thêm ya-ua hoặc trái cây . Các mẹ share thực đơn ăn sáng cho con nhé .
 • bé nhà m 15thang<sinh8.12.2007>nhưng mới có 6 răng đang mọc thêm 2 cái răng nữa ngoài cháo buổi sáng ra mình cũng chưa bao giờ cho ăn cái gì khác như:bún,phở,mì vì các sợi mì dài như thế chắc bé chưa nhuốt được,còn bánh mì thì khô nếu cho an mình toàn mớm chứ tự bé ăn sợ bị oẹ buổi sàng chế biến cháo cũng lỉnh kỉnh mà ăn mãi cũng chán nhưng m vẫn chưa tìm được thực đơn mong các mẹ share nhé
 • con em được 12 tháng rùi, cũng đang ăn cháo, nhưng buổi sáng chỉ ăn được nửa bát thôi là chàng ậm oẹ không ăn nữa, em cũng chưa thử cho bé ăn những thứ khác, các mẹ hay cho con ăn sáng thế nào share cho em ít kinh nghiệm với. thanks các mẹ nhìu nhìu.
 • @meocon007 Bé nhà mình sinh 6/12/2007 sớm hơn nhà bạn có 2 ngày thui . Nhà mình cũng thuộc diện mọc răng chậm, có 6 cái rằng từ hôi 11 tháng, mãi đến vừa rùi mới mọc thêm 2 cái răng dưới + 1 cái răng hàm. Bé cũng chán cháo lắm rùi, mình cũng biết thế nhưng cho ăn bún, mì gạo, mì tôm, bánh mì, bánh ngọt, nui nấu gà bé đều chỉ ăn 1, 2 miếng cho vui miệng rồi lại nhổ ra, bà ngoại bảo cho ăn cháo còn ép được chứ mấy thứ đấy chả ép được, thế là dù biết con chán cháo lắm rùi nhưng vẫn bắt con ăn, cũng có hôm bé nhất quyết ko ăn, phải cho ăn linh tinh: vãng sữa, hoa quả.... Mình đang lúng túng lắm ko biétlàm thế nào nữa, có mẹ nào có cao kiến gì ko, giúp mình với , chứ cứ nhìn thấy cháo là con khóc, ngậmc hặt mồm, thương lắm!Ah, mà mình cũng có "tiếc" gì đâu, cho con ăn thử cả cơm nữa, chả thấy thích,cũng chỉ vui miệng 1, 2 miếng. Bắt chiếc mẹ nào trên này mình cũng làm bánh plan (1lòng đỏ trứng gà + 100ml sữa tươi rồi hấp cách thủy - ko biết làm thế sữa có bị biến đổi chất ko :Sigh hôm đầu bé cũng có vẻ thích, nhưng hôm sau lại chán, chắc chỉ vài ngày cho bé ăn 1 lần thôi. Các mẹ có món gì share cho mình với. Tks các mẹ nhiều
 • Hồi xưa mẹ mình cho thằng cu em mình ăn sáng = mì, phở thì lấy thìa dầm vụn ra, vớt xác sợ ăn, hoặc nếu nấu mì tôm thì bẻ nát vụn trước khi nầu đó.
 • bé nhà mình ăn sáng vớ vẩn nhất. Mở mắt dậy 7h30-8h làm hộp Mộc châu ko đường 180ml, sau đó ăn rau luộc (cà rốt, su hào, sup lơ ...) và vài cái bánh qui.Giữa buổi ăn tí hoa quả.Trưa thì ăn 1 bát con mì, phở, bún4-5h thì dậy ăn sữa chua hoặc hoa quả hoặc hộp MC nữa8h ăn tối với cả nhà độ 1/2 bát con cơm, rau thức ăn ăn như cả nhà. Sau đó tráng miệng hoa quả 9h uống thêm 1 hộp MC nữa rùi đi ngủ. từ 16tháng đến giờ 18 tháng rồi đều vậy cả.
 • @boBonbon Bạn ơi, bé ăn như vậy từ 16 tháng đến giờ bé có lên ký không bạn?
 • Các mẹ ơi, tư vấn cho tớ với.Con mình được gần 1,5tuổi rồi mà một ngày ăn 3bữa cháo một ngày (mỗi bữa 1bát ăn cơm), uống được 350-400ml sữa, một hộp sữa chua. Như vậy khẩu phần ăn có ít quá không? Mà kg thể ép con ăn thêm được gì nữa các mẹ ạ. Giúp mình với............
 • Zời ạh, ăn như thế mà mẹ nó còn đòi giúp thì giúp cái gì nữa cơ chứ, nghĩ đến con mình mà tủi....
 • Bé ăn như vậy là ổn rồi bạn ạ, không ít đâu đừng ép bé thêm tội nghiệp.
 • Bạn ơi, con ăn vậy là tốt rùi. Quan trọng là con hấp thụ thế nào. Nếu cân nặng của bé trong chuẩn, chơi ngoan, ngủ ngoan, đi lại chạy nhảy tốt, bi bô tập nói là ổn. Mẹ nó yên tâm, dừng ép con ăn quá nhé.
 • Oh, con bạn ăn bằng con tớ 22,5 tháng đấy, cũng ngày 3 bát cháo, mà bát cháo sáng là tháng thứ 22 mới có còn trước đó chỉ 2 bát nhé, sữa 400ml và 1 sữa chua, hết. Vẫn lớn đều mà. Bạn xem cân nặng và chiều cao, vận động phát triển bình thường là được chứ mỗi đứa ăn mỗi khác có sao đâu.
 • @methanhphuong Mình nhìn thực đơn thấy choáng! con mình không bằng 1 nửa! thế con bạn bao nhiêu kg vậy?
 • Ui sao con bạn giống con tớ thế! Thế bạn không đi làm, chỉ ở nhà chăm con thui hả?
 • Bé nhà mình 18 tháng, lịch ăn của bé từ 3 tháng nay như sau:- Sáng 6h30- 7h dậy, vệ sinh cá nhân, chơi một lúc- khoảng 7h30 ăn một bát cháo đặc. Bé ăn khá lâu, phải 40-60phút mới hết- 10h hoặc 10h30 uống 180ml sữa- 11h-1h30 ngủ- 1h30 dậy ăn một bát cháo- 4h30 ăn một hũ sữa chua mẹ làm (to bằng lọ Hipp trái cây nhỏ)- 6h ăn cháo- khoảng 8h30 uống 150ml sữa hoặc một hũ nước yến- 9h15 đi ngủthỉnh thoảng giữa các bữa có ăn ít trái cây (vài miếng nho nhỏ)Mình thấy có vẻ hơi ít sữa, nhưng ko thể có thời gian nào cho bé uống thêm nữa vì bé ăn cháo rất lâu, từ 40-60 phút mới hết bát cháo.Bù lại bé rất nhanh nhẹn, chạy nhảy leo trèo tốt. Biết hát, đọc thơ nữa, bé thuộc mấy chục bài hát và thơ của thiếu nhi rồi.
 • Cám ơn các mẹ nhé. Mình thấy con nhiều người ăn tốt quá nên mình thấy sốt ruột wa. Như thế thì mình thấy yên tâm rồi.Bé nhà mình bây giờ được 11,5kg cả bì, cao 80cm. Trộm vía cân nặng theo tiêu chuẩn thì ổn nhưng nhìn thì bé như cái kẹo.Ah các mẹ ơi các mẹ có biết loại sữa Physiolac của Pháp kg?Nếu biết thì cho mình hỏi là sữa đó có ngọt kg? và chất lưọng như thế nào?Cám ơn các mẹ nhiều nhé.
 • Hihi, mình tưởng là thực đơn là xem các mẹ cho con ăn gì và nấu thế nào, chứ sao lại toàn thời gian biểu của các bé thế này?
 • Ăn thế là quá ổn rồi mẹ nó ạ, con nhà mình cũng ăn như vậy, con mình đc 15 tháng, mỗi ngày 3 bát ăn cơm cháo, 3 bữa sữa, mỗi bữa 150ml-180ml, ngoài ra còn ăn them sữa chua, hoa quả, nói chung là k có thời gian để mà ăn thêm 1 cái j nữa. Vậy mà 15tháng còn chưa biết đi, chán quá, hôm nọ cho đi khám thì bs lại bảo biọ còi xương.
 • @minhphuong2810 Ăn uống thế này thì choáng thật. Con mình gần 18 tháng, ngày cũng chỉ đc 2 bát cháo, ko thể ép thêm bát thứ 3 vào buổi sáng. Bữa sáng chỉ ăn linh tinh, ít bún, ít sữa. 1 ngày trung bình ép được 300-400ml sữa, thường chỉ là 300ml, cố gắng thêm đc 1 hộp sữa chua hoặc váng sữa. Thế là đủ hết ngày rồi. Con mình cho đi khám chắc thuộc diện SDD, nên chả khám nữa. Nhưng bù lại 10 tháng đã biết đi, giờ chạy giật lùi gần đc tiêu chuẩn của trẻ lớp 1. Mình nghĩ mỗi bé có 1 khả năng hấp thu khác nhau. Trước khi cai sữa cho con, con mình còi, lười ăn, mình nghĩ tại sữa mẹ tồi, con ko bụ. Sau khi cai sữa, con ăn tốt lên, lượng sữa uống đc như vậy là nhờ cai sữa mẹ. Thế mà ko lớn lên, lại tiếp tục còi đi. Rõ ràng sữa ngoài giờ nhiều chất hơn sữa mẹ, con ăn đc, ngủ tốt hơn mà ko lớn hơn, chứng tỏ những chất đó con hấp thụ ko tốt bằng sữa mẹ. Sữa mẹ tuy ít chất, con hấp thu được, nên ăn ít cũng vấn khá hơn.
 • Bé nhà mình thì được 17th rưỡi cũng đang muốn tìm trường để gửi nhưng cũng chưa tìm được trường nào thích hợp các mẹ biết trường nào tốt có thể tư vấn cho mình được không mình ở khu vực hàng bài gần bờ hồ còn nhà chồng thì ở lò sũ.Binh thường 1 ngày bữa ăn của bé nhà mình sáng 8h30 1 bình sữa 270ml 10h ăn hoa quả hoặc sữa chua11h30 ăn cháo hoặc cơm,mỳ12h ngủ đến 2h30 dậy ăn cháo tiếp4h uống 1 bình sữa 150ml 7h tối ăn cháo hoặc cơm 8h30 tối ăn váng sữa10h ăn bữa cuối uống 1 bình sũa 270ml Hiện tại cao 82cm nặng 10.5kg bé gái thế thì có còi không các bác nhỉ các bác xem bữa ăn như thế đã được chưa có cần phải bổ xung gì không???
 • @meincon2007 ĐÚng là tuỳ vào thể trạng và khả năng hấp thụ thức ăn của bé đấy, con mình trộm vía ăn rất tốt, vậy mà chả hấp thụ đc là bao, chán quá, hay là lại giống bố cháu, bố cháu ăn cũng khoẻ mà ng cứ tong teo.
 • Con mình 20 tháng tuổi đây. Cũng còi zi. Mà thấy các mẹ nhắc là cho ăn "váng sữa", nhưng không hiểu "váng sữa" là gì? Mẹ nào giải thích giùm ạ.
 • Chài bác không bit váng sữa là j thật á ???
 • Chào các mẹ, bé nhà mình ngày ăn 3 bát cháo con đầy và 3 lần sữa, mỗi lần khoảng 150-170ml tuỳ hứng vì bé nhà mình ăn sữa phải đổ bằng thìa. Vì ăn sữa đổ bằng thìa nên là chỉ có mình mới cho bé ăn được, ko bà nào cho ăn sữa được. Thế nên lịch ăn của con mình thường là : 7h30 : 170ml sữa, 10h30 : một báo cháo con, 1h chièu : 150ml sữa, 4h chiều : một báo cháo con, 7h tối : 1 bát cháo con, 9h30 : 150 ml sữa. Ngoài ra mỗi ngày ăn thêm 1 hộp váng sữa, hoặc sữa chua hoặc lọ hoa quả của Hipp. Nhưng mà dạo này em lại đổi bữa cháo 7h với bữa sữa 9h30. Vì ăn 2 bữa cháo gần nhau quá nên mình có cảm giác bé no, khó ăn. ăn thế này mình sợ hại dạ dầy, vì đêm ngủ dạ dầy vẫn phải làm việc, nhưng chẳng có cách nào khác. Theo các mẹ có nên ăn thế này ko nhỉ. bé nhà mình 16.5 tháng mà chỉ được có 10kg cả quần áo, cao 77cm. Còi lắm.
 • Con trai e hôm nay được 17 tháng 5 ngày, bé cao 84cm,nặng 10.5kg,cân nặng của bé như vậy có ổn ko các mẹ ơi Lịch ăn của bé như sau 6h30-7h : Sữa 180ml (180ml nước + sữa =210ml) 9h : Cháo : 1 chén cơm người lớn (cháo hơi đặc ) 11h : Cháo (them 1 viên phô mai nhỏ xíu vào cháo) 11h30 : Ngủ đến 2h dậy (ngủ khoảng 2 tiếng rưỡi) 2h : Sữa 180ml,khoảng 1 tiếng sau ăn 1 hộp sữa chua trộn chung với trái cây 6h : Cháo 8g30-9h : Sữa 180ml (Khoảng 9h-9h30 ngủ đến sang hôm sau) Cả nhà xem giùm e lịch ăn của bé như vậy ổn ko?
 • Mình thấy dường như các mẹ nhồi nhét con hơi nhiều, ngần này tháng rồi mà cứ cách 2h hoặc 2.5h lại ăn một bữa thì bé khó mà có cảm giác đói được. Theo mình các mẹ nên giãn cách bữa ăn ra, cách 3 hoặc 4h mới ăn thì tốt hơn. Con nhà mình 19 tháng, ngày ăn 3 bữa cháo, 2 bữa sữa (mỗi lần 200ml) + 1 hộp Monte, thỉnh thoảng nhấm nháp 1 tí hoa quả. Nói chung mỗi bữa ăn cách nhau khoảng 3 – 4h nên nhà mình không có chuyện phải ép con ăn. Hồi 18 tháng con mình được 87cm và nặng > 13kg, không bụ nhưng cũng không còi và chuyện ăn uống đối với bé và người chăm rất nhẹ nhàng.
 • Chao ca nha.Nhin thuc don cua cac me minh thay thich qua. Cu con nha minh hon 18 thang rui nhung noi den an la minh cung ngan qua. Nhoc nha minh da di nha tre cong duoc gan 1 thang rui, nhung dang bi benh. Cac me cho minh hoi chut nha: khong biet be may thang thi minh co the cho uong sua tuoi (hop giay) duoc vay cac me? Thinh giao cac me nha.rooling:rooling:rooling:
 • @meminhthu07 Bé trên 1 tuổi là uống sữa tươi hộp giấy dc rồi chị ơi:Applause:
 • Mẹ nó ơi, con mình gần 22 tháng, 1 ngày cũng ăn 3 cháo + 2 sữa. Nhưng tg cách bữa cũng chừng 2.5 tiếng hà, làm sao cách nhau 4 tiếng được? Con mình ăn như sau: 7h15: cháo9h15: sữa chua, trái cây11h15: cháo15h: sữa17h30: cháo20h15: sữa 21h lên giường lăn lộn tới 21h30 là ngủ. Mỗi bữa 1 chén cháo, sữa 200-220ml/ lần. Mình thấy con uống ít sữa, nên buổi sáng 7h15 và 17h15 mình chỉ cho ăn nửa chén cháo + 100-120ml sữa ngay sau khi ăn cháo. Tổng cộng khoảng 2.5 chén cháo và 600ml sữa (cả sữa tươi và công thức), thêm 1 hũ sữa chua. Con được 13.2kg, dài 88cm (vì thấy con lùn nên mình bớt cháo, thêm sữa)
 • Mẹ bé KIBO chăm con làm mình thích quá, bé nhà mình không được như vậy. Chị có bí quyết nào để bé ăn thấy thoái mái và phát triển tốt như vậy.
 • hic có ai giúp e với be' nhà em 22tháng rui mà chỉ có 10kg mấy thui hic ko bít cho nó ăn như thế nào nữa từ khi em chuyển wa cho nó ăn cơm nó ăn thì ít mà còn lâu nửa sụt mất mấy ký nói thì người nhà emlại kêu là cho nó an cơm cho chắc bụng
 • @MiNaRuBy Trộm vía nhé, sức khoẻ của bé thế nào? Nếu bé không hay ốm đau thì còi 1 tí cũng ko sao, cái chính con mình nó khoẻ là mừng nhất rồi. Bé nhà mình cũng bình thường (gần 12 kg thôi), đọc trên dd này nhiều bé mập ghê, phát thèm luôn í nhưng ko thể đứng núi này trông núi nọ đc. Cứ tự an ủi con mạnh khoẻ là hạnh phúc nhất trên đời rồi. rooling:Còn cái chuyện ăn của con nhé, nếu bé lười ăn cơm quá mẹ thử quay về ăn cháo xem sao. Cũng đừng nên thấy trẻ khác bằng tuổi con ăn cơm mà cho con m ăn bởi cũng như người lớn thôi, mỗi bé 1 sở thích khác nhau mà. Hàng xóm nhà mình ít tháng hơn mà đã ăn cơm lâu rồi, còn 2 nhóc nhà m cũng bằng bé nhà mẹ mà vẫn ngày 3 bữa cháo đó thôi. Phải xem con mình cần gì, thích gì chứ không phải người nhà, ông bà hay bố mẹ thích hay ko thích rồi áp đặt cho con mình đc bạn nhé.:Smug:
 • Bé Nhím nhà em được 23 thảng mà chỉ nặng có 11,5kg, đc cái cao (trộm vía). Bé đi nhà trẻ nên em cũng yên tâm về khoản an uống ở lớp, chỉ khoảng 4h30 bà ngoại đón về cho uống 1 hộp sữa chua, đến khoảng 6h ăn được 1 bát tô loại nhỏ cháo. Vế nhà buổi tối thì khoảng 8h uống được 150ml sữa (sữa Gain), đến 10h đi ngủ lại đòi bình nữa. Khoảng 3-4h sáng lại 1 bình 150ml, cho đến sáng thì ăn sáng ở lớp. Nhưng mà em vẫn chẳng thấy Nhím nhà em thuộc loại "bụ bẫm" gì cả, Thế là sao hả các mum, giúp e với...
 • Các mẹ tư vấn cho mình với, Bé nhà mình bỏ cháo rồi. Ngày 2 bữa cơm, 2 bữa sữa là chính, ngoài ra là sữa chua với phômai, hoa quả. Đau đầu với bữa cơm của con, chế tác các thể loại canh để ăn với cơm vì nó chẳng chịu ăn thịt, chỉ canh với rau luộc thôi. Ngày 2 bữa tinh bột thế có ít không các mẹ? Với lại mẹ nào có món nấu ăn với cơm cho con không, chia xẻ cho mình với.Ngưỡng mộ bé nhà Me KiBo quá, bé nhà mình là con trai mà được có 84cm hà, nặng 12,5kg. Con nhà mình thuộc dạng “ngắn” mất rồi.
 • Bạn ơi bé nhà mình lúc trước cũng chẳng chịu ăn thịt đâu , sau mình làm ruốc thì bé lại ăn và rất thích ăn, cứ đòi ăn vã cơ. Mình làm ruốc đơn giản lắm. Thịt, cá, tôm,... mình rim với 1 chút nước măm ngon cho nó se se rồi dùng máy xay cầm tay xay vài vòng, đảm bảo được món ruốc tơi lắm, lại ko bị xác. Bạn thử xem sao
 • @nttcat Ôi nhà này giống lịch ăn nhà mình tuyệt đối luôn đến từng phút mà sao ai cũng bảo mình cho con ăn nhiều nên con béo. Nó có ăn thế thôi mà giờ 22 tháng 18,2kg cao 90cm.
 • Vào đây thấy các mẹ tranh luận về khả năng ăn của con rôm rả quá.Con đứa bạn thân mình được gần 3 tuổi. Cách đây 2 tuần vừa cho đi khám về bác sĩ kêu quá trời. bác sĩ nói trẻ dưới 3 tuổi nên duy trì ngày 6 bữa. thế là về cả nhà lại phải tập cho ăn 6 bữa, sữa mỗi ngày 600ml chia 3 lần + 3 bát cháo.Còn con nhà mình có lịch ăn như thế này:7h cháo (1 bát con)9h15 sữa (200ml)11h30 cháo15h sữa16h30 sữa chua18h30 cháo21h sữa21h30 ngủ đến sángMình nghĩ mình sẽ duy trì lịch ăn như vậy cho đến khi cháu được 3 tuổi.
 • Hic. Bé nhà các Mẹ giỏi thế. Thèm quá. Thế này phải thay đổi lại cách chăm A CHi mới đc. Bé nhà mình đi lớp, tối về chỉ cho ăn hoa quả, sữa tươi, và ngồi bát đũa cơm như ai, nhưng ăn không được nhiều lắm. Nghịch thì thôi rồi. Sáng 7h gọi mãi mới dậy để mẹ cho đi lớp rồi còn đi làm.
 • Híc híc! Thương con, sợ con đi học lại ăn sáng không ra sao nên mẹ đích thân phải cho ăn sáng mẹ mới yên tâm. Ku nhà mình hôm 6h30 dậy, hôm thì 7h mới dậy, cho ngồi 1 lúc tỉnh ngủ là chiến với bát cháo luôn.Khi đi gửi trẻ (1 bà 1 cháu) thì mẹ mang cháo và hoa quả sang cho ăn thêm. Trộm vía lắm hôm ngủ ít bà trẻ cho ăn đến tận 500 sữa, 1 hộp sữa chua 1 quả cam. tối về với mẹ 1 bát cháo 1 cốc sữa là OK.
 • Hít hít..Em vào đây vì thấy thực đơn nên hy vọng được vào món cho con nhưng toàn thấy lịch ăn thế các bác ới.Bác nào có món gì, cháo gì giúp con ăn tốt vào thời điểm này thì post cho em xin với nhá.Em cám ơn ạ.
 • Hehe, mình cũng có nhu cầu về món ăn giống bạn này
 • Chào các mẹ Em bé nhà mình đã được gần 20 tháng. Hiện tại mình cho cháu ăn các loại thực phẩm sau: lòng đỏ trứng gà (2 lần/ tuần), thịt gà, thịt nạc thăn, thịt bò, ghẹ , tôm, cá chép, cá hồi. Mình luôn cho bé ăn 2 ngày đồ ăn không trùng nhau,3 bữa cháo/ ngày, rau thì ăn các loại theo mùa. Các mẹ cho con ăn thế nào, chia sẻ kinh nghiệm cho mình với, theo các mẹ có cần bổ xung thêm thực phẩm gì vào khẩu phần ăn của con nữa không? Cám ơn các mẹ nhiều
 • cho em góp với,con em ăn uống thế này được chưa ạ! 7h : ăn sáng 9h: uống sữa : 180ml 11h30: ăn trưa 2h chiều: uống sữa:180ml 3h chiều: váng sữa hoặc hoa quả,nước cam 4h30 chiều: sữa chua 6h chiều: ăn tối 8h tối:váng sữa 10h30 tối: uống sữa : 180ml
 • @methanhphuong bạn ơi uống pediasure là giành cho bé ốm (không ăn được) ỏ còi xương. mình bên úc mà còn k cho uống nữa là con bạn chẳng bị làm sao. tốt nhất là cho nó uống sữa tươii nguyên chất. mà cho con uống nhiều sữa quá cũng k tốt đâu. từ 1 tuổi rưỡi trở ra ăn + uống tất cả là 300ml sữa từ chesse, yogurt thôi
 • @ditimhanhphucthuhai Nhóc nhà mình hơn 19 tháng, 14kg, trộm vía mọi ng gặp đều khen rắn rỏi. Thực đơn của bé nhà mình gần giống bé nhà bạn. Bé đi lớp (3 bữa chính/ 3 bữa phụ (hoa quả, chè..) + 01 bữa sữa mẹ gửi + trà hipp. Về nhà chiều ăn 1 bữa cháo + 01 váng sữa + 01 sữa chua + 180 ml sữa bột hoặc sữa tươi Davondale, có lúc bé uống cả hai loại sữa nhưng đấy là khi bé ngủ muộn. còn thường bữa cuối cùng trong ngày muộn nhất là 9 h tối. Mình thấy mọi ng bảo không nên cho bé ăn muộn quá khó tiêu.
 • Con nhà em 18 tháng mới có 8 răng cửa, 11 kg, cao 83 cm, ngày 3 bữa cháo 2 bữa sữa ít ăn hoa quả, tối chỉ bú mẹ thôi, em đang lo con bị thiếu canxi vì tóc cứ dựng ngược cả lên. Hix
 • @mebanhngot Con mình cũng 18 tháng , mọc 8 răng từ hồi 13 tháng đến giờ vẫn có 8 răng thôi...Con em ăn cháo 2 bữa, cơm 1 bữa ( ăn cơm toàn nuốt chửng), sữa thì ngay khoảng 1 cốc sữa tươi, tối ngủ cũng ti mẹ...ngày thì lúc nào mẹ ở nhà cũng ti nốt, hoa quả thì mỗi ngay chỉ ăn một lần thôi...Em cũng không hiểu bé có thiếu can xi hay ( vì răng mọc ít quả) bé nặng 13,5kg cao 88 cm...Không hiểu bây giờ con ti mẹ thì còn chất gì trong sữa mẹ nưa không?
 • Mình không biết làm thế nào mà có bé trên 18 tháng mà uống sữa được lúc 10.30 tối nhỉ?Bé nhà mình 9.30 đã ngủ mất rối, làm một mạch đến sáng từ hồi bé 9 tháng. Bây giờ bé đươc 20 tháng rốì, cao 89 cm, nặng 19 kg (hơi bị tròn), nên cũng chẳng dám cho ăn uống gì nhiều hết,
 • Mẹ nó ơi, bé ngủ muộn thì uống sữa lúc 10:30 tối cũng là chuyện có thể mà. Nhưng mình nghĩ 10:30 thì cũng hơi muộn. Bé nhà mình cũng hay đi ngủ muộn (khoảng 10g tối) nhưng mình thường cho bé uống sữa vào lúc 9pm là muộn nhất. Trộm vía bé nhà mình 16 tháng, ăn uống cũng ngoan lắm nhưng chạy nhảy chơi nghịch nhiều nên người lúc nào cũng chỉ roi rói thôi.
 • Các mẹ ơi, cho em ý kiến về lịch ăn của bé như thế này được chưa ạ?Bé chưa đi trẻ, 23 tháng, cân nặng 11kg, cao 85 cm (hơi còi ạ)7h : ăn sáng (cháo Cây Thị hoặc Bún, hủ tiếu, phở : 1 tô nhỏ).9h30 : uống 180ml sữa11h : ăn cháo hạt.12h : 1 hũ sữa chua13h : ngủ16h : uống sữa 180ml18h : ăn cháo20h : uống sữa 180ml21h : ngủ đến sángEm thấy bé ăn cũng được thế mà vẫn thấy còi.Mong các mẹ cho ý kiến ạ. Thanks nhiều.
 • con chị giống con em...em ko biết làm sao để bé tăng cân 1 tý ..em tính mua thêm sữa pediasure cho bé uống cử tối có được ko các mẹ.Hiện giờ co em đang uống cô gái gold 123.
 • Con nhà mình lịch ăn gần giống nhà mẹ carot do, mỗi tội lượng ít hơn, và cũng chẳng thấy tăng cân gì hết, mình đang băn khoăn không biết bé ăn có bị thiếu không. Nhưng bé chẳng thích ăn tí nào, mệt ơi là mệt.Mình choáng nhà mẹ nào có con 20 tháng 19kg, con nhà mình cùng chiều cao với con nhà mẹ nó mà có 11.5kg thôi huhu
 • Con mình gần 18 tháng rồi mà chỉ cao có 79cm thôi , chắc giống mẹ.
 • Con nhà em từ 5 hôm nay ko chịu uống sữa bột nữa mà chuyển sang uống sữa tươi Vinamil và sữa tươi Mộc châu thay nước. 1 hộp 180ml rít 1 hơi hết, nhưng sữa bột 120ml mẹ nhồi nhét đủ kiểu cũng ko chịu. Một ngày cậu làm vài hộp sữa tươi như thế em ko biết có sao ko. có đau bụng ko? Em cũng lo con uống nhiều sữa tươi như thế ko đủ chất. Có bé nhà mẹ nào giống con em ko?( Bé nhà em 19 tháng, 11kg, nghịch khủng khiếp ạ )
 • Có đây ạ, con em từ 18 tháng là uống sữa tươi hoàn toàn ạ. Trước khi cai sữa mẹ e còn khoe 1 ngày có khi con e uống k đc 30ml sữa bột, mọi người k tin cứ bảo mày nhầm, chắc là 300ml chứ, thôi thì e cứ tủm tỉm cười. Khi cai sữa thì bắt đầu uống ti ti sữa bột, mỗi lần 60, rồi 90, rồi 120 nhưng rất ít khi đc 120, cả ngày tổng động viên may ra đc 300ml. Nhưng rồi e cho uống thêm sữa tươi Mộc Châu thì nó chọn sữa tươi, cũng uống hết đc hộp 180 ý, có ngày làm 4-5 hộp. Vậy thì 700-800ml sữa tươi có hơn 300ml sữa bột k ạ? E thì k nghĩ là sữa tươi k đủ chất đâu ạ, có thể là nó k bổ sung đc nhiều vi lượng như sữa bột thôi, chứ nếu là sữa tươi nghiêm chỉnh thì lượng đạm, béo có kém j đâu ạ. Thế chị nghĩ sữa bột làm từ j? Chả từ sữa tươi của con bò mà ra àCứ vô tư đi mẹ nó, tôn trọng sự lựa chọn của con, mà mẹ nó cho uống Mộc Châu hay Ba Vì nhé, chứ Vinamilk chỉ như nước đường pha chút hương vị sữa thôi.
 • Troi dat, mẹ Carot do va mẹ nhimxinh_ieu: con 23 tháng, nặng 11kg và cao 85cm là còi hả mẹ... con ăn thế là tốt lắm rồi, các mẹ còn băn khoăn gì nữa..
 • các mẹ ơi góp ý giúp e xem thực đơn của bé nhà e co bị ăng ít quá ko ah.Cháu được 16 tháng, nặng 12kg7h-7h30: cháo8h ăn sữa chua:9h30 :120ml sữa bột11h30: cháo2h30:150ml sữa bột4h: hoa quả hoặc váng sữa6h: cháo8h: 180 sữaCháu ăn như thế có ít ko ah, cháu mọc được 16răng rồi ah.Thanks các mẹ nhiều
 • Con mẹ 16 tháng mà ăn gấp đôi con tớ 20 thángmà cân kẹo thế là ổn quá rồi con lo làm gì cho mệt
 • hii, cảm ơn mẹ Xeko, làm mẹ khổ thế đấy, lúc nào cũng sợ con mình thế nọ thế kia, chán quá.Chúc các bé nhà mình hay ăn chóng lớn
 • 6h uống sữa,8h ăn cháo,10h(ăn phomai,sữa chua),12h ăn cháo, 15h uống sữa, 17h ăn trái cây,19h ăn cơm hoăc cháo, 21h uống sữa rồi đi ngủ
 • @minhdawn bé nhà mẹ giống bé nhà mình quá. Lười ăn sữa bột kinh khủng, nhưng trộm vía là uống sữa tươi rất nhiệt tình. Mẹ thì vẫn muốn cho bé uống bột nhiều hơn nữa. Hic!
 • bạn nên cho bé uống sữa vào cữ cuối cùng để bé dễ ngủ hơn. Vì bé nhà mình cũng gần bằng tuổi bé nhà bạn nên mình cũng có tí tí kinh nghiệm.
 • Em copy từ học viện iq: Thực đơn cho bé 18-24 tháng Đăng ngày 21/04/2009 1000 AM THỨ HAI 06 giờ 00: 1 chén nui xào thịt heo + 100ml sữa09 giờ 00: 1 bánh flan + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + thịt bò + bí đỏ14 giờ 00: 1 ly nước cam 50ml + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + cá + cải bó xôi20 giờ 00: 200ml sữa THỨ BA 06 giờ 00: 1 chén hủ tíu gan, tim, huyết + 100ml sữa09 giờ 00: 1 hũ yaourt + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + tôm cải bắp Đà Lạt14 giờ 00: 1 trái chuối + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + trứng + cà chua20 giờ 00: 250ml sữa hoặc 1 chén mì hoành thánh THỨ TƯ 06 giờ 00: 1 chén mì gói + thịt bò + 100ml sữa09 giờ 00: 1 cái bánh bông lan 50g + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + tôm khô + cà rốt14 giờ 00: 1 miếng đu đủ 50g + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + cua đồng + rau muống20 giờ 00: 200ml sữa THỨ NĂM 06 giờ 00: Súp bột bắp + cua + trứng cút + 100ml sữa09 giờ 00: 1 cái bánh quy+ 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + tàu hủ trứng + rau ngót14 giờ 00: 5 trái nho + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cáho + xúc xích _ su su20 giờ 00: 200ml sữa THỨ SÁU 06 giờ 00: 1 chén bánh canh tôm + 100ml sữa09 giờ 00: 50ml tàu hủ đường + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo +m cua biển + rau dền14 giờ 00: 1 trái hồng 50g + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + lươn + bí đao20 giờ 00: 200ml sữa THỨ BẢY 06 giờ 00: Phở gà + 100ml sữa09 giờ 00: 1 cái bánh mì phô mai + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + nghêu + dưa chuột14 giờ 00: 1 trái sabôchê 50g + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + chà bông + xà lách xoong20 giờ 00: 200ml sữa CHỦ NHẬT 06 giờ 00: Bún riêu cua + 100ml sữa09 giờ 00: 1 trứng vịt lộn + 100ml sữa11 giờ 00: 1 chén cháo + thịt gà + đậu xanh14 giờ 00: 1 miếng xoài chín + 150ml sữa16 giờ 00: 1 chén cháo + ếch + mướp20 giờ 00: 200ml sữa * Nếu trẻ bú mẹ:Bú theo nhu cầu sau mỗi cữ ăn và cả đêm * Nếu trẻ không bú mẹ:Bạn nên bổ sung thêm 200-250ml sữa vào mỗi đêm. Nếu con bạn không bú đêm, bạn có thể sắp xếp cho trẻ ngủ trễ hơn để trẻ bú thêm một cữ trước khi ngủ hoặc cho trẻ dậy sớm bú một cữ lúc 4 giờ sáng.
 • Chài! chài! mẹ nhà này nói vậy làm mình chọt bụng ghê. Con gái mình 20 tháng, chỉ thíc ti mẹ, không chịu uống sữa bột công thức, mới tập uống sữa tươi vinamilk thấy nó có vẻ thích, chưa kịp mừng thì đã bị . mình thấy ở trong nam hay TP HCM, sữa tươi Vinamilk là phổ biến và khá uy tín, mẹ này nói làm mình dao động quá, không biết thực hư thế nào, sữa Ba Vì có ngon hơn và chất lượng hơn thật không vậy?
 • chào mẹ bé Bim!mình vừa tham gia vào diễn đàn, bé nhà bạn ngu dậy muộn vậy sao? bạn cố gắng cho bé dậy sớm hơn để ăn khoa học hơn bạn a.Bé nhà mình cũng được 20 tháng, nặng 12kg. lịch ăn của bé: bé dậy lúc 7h - 7h30, 8h sáng bé ăn 1 bát cháo, 9h30 ăn hoa quả, 10h15 ngủ đến 11h30 dậy ăn 1 bát cháo. 2h chieu an sữa chua rồi ngủ đến 4h30 chiều, uống 150ml sữa, chơi đến 6h ăn 1 hộp váng sữa, 7h30 ăn 1 bát cháo, đến 9h30 tối uống 150 sữa rồi ngủ đến sáng. như vậy tớ không biết là đã hợp lý chưa?
 • Mẹ cho bé ăn trễ quá làm sao bé kịp tiêu hóa để đi ngủ? Như vậy có ăn nhiều thì bé cũng chẳng lên cân bao nhiêu đâu. Bữa tối của cu con nhà mình luôn luôn trước 6h chiều. Chỉ hôm nào đi chơi ăn linh tinh thì mới ăn muộn hơn 1 tí. Sau 8h là mình ko cho bé ăn nữa cho dù bé có bị ói ra. Chỉ uống sữa thôi. Mẹ đừng quá lo lắng về cân nặng của con. Nhiều bé nhẹ cân nhưng nhìn vẫn rất OK. Cu nhà mình gần 20 tháng, nặng 13,2kg mà trông vẫn còi , có lẽ do nặng xương. Hình như chúng ta chỉ chú trọng cho ăn và uống sữa, còn trái cây thì ít quá phải không?Mình cố gắng cho bé uống ngày 2 quả cam tươi, ngoài ra thêm chuối, nho, táo… nữa. Ở lứa tuổi 18-20 tháng là có thể bỏ sữa công thức, cho bé uống sữa tươi được rồi. Tâm lý mình cứ lo con uống sữa tươi thì không được cung cấp đầy đủ chất như sữa công thức, nhưng bé đầu nhà mình từ 15 tháng chỉ uống sữa tươi thôi. Cu sau thì bây giờ vẫn uống sữa công thức, mình đang tính bỏ hẳn đây.
 • Trời ơi, vào topic này em mới được mở mang tầm nhìn quá.Có mẹ nào có bé 20 tháng tuổi mà vẫn dậy ăn sữa 3 lần 1 đêm không? tư vấn giúp em với. Bé nhà em ăn sữa đêm Lần 1 khoảng 12:00-13:00 120ml Lần 2 cách khoảng 2 tiếng 120mlLần 2 cách khoảng 2 tiếng 120ml Ăn như vậy là tốt hay không tốt? Lịch ăn ban ngày của bé là ( cái này sau khi tham khảo từ các mẹ em phải điều chỉnh lại ngay) 8:00 cháo (gạo, rau, thịt nấu chung) (lưng bát bát ăn cơm người lớn)10:00 120ml sữa12:00 cháo (gạo, rau, thịt nấu chung) (lưng bát bát ăn cơm người lớn)12:15 100ml sữa chuaNgủ đến 15:0016:00 cháo (gạo, rau, thịt nấu chung) (lưng bát bát ăn cơm người lớn)16:30 90ml nước cam19:30 cháo (gạo, rau, thịt nấu chung) (lưng bát bát ăn cơm người lớn)21:00 120ml sữa >> ngủ. Bé nhà em có tật là cứ phải bú bình (sữa hoặc sữa chua, sữa chua em toàn phải cho vào bình sữa) xong mới chịu ngủ. Vì thế bữa trưa vừa ăn cháo xong lại ăn sữa chua ngay không biết có sao không? Cháo thì phải nấu nhừ, hơi loãng, rau thịt vẫn phải xay ...Bình thường thì bé ăn hết nhưng gần đây thỉnh thoảng cháu lại bỏ ăn 2-3 tuần, mỗi bữa chỉ ăn vài thìa cháo, nấu mì thì cũng chỉ ăn được 1 ít, có phải bé chán ăn cháo không? Các mẹ có kinh nghiệm tư vấn cho em với!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Cảm ơn các mẹ nhìu nhìu
 • Mẹ nó ơi chỗ đậm đậm ý chác là nhầm nhỉ 12:00 đêm rồi 1h sáng chứ .MÀ con bạn đã 20 tháng rồi đêm vẫn dậy thế thì mệt lắm. COn nhà mình 15 tháng là mẹ ngủ thẳng tưng rồi. Mình nghĩ thế này nhé:-Lần đầu dậy không khóc thì dỗ ngủ lại không sữa gì hết.Nếu khóc cho bình chè pha loãng hay nước ấm .- Lần 2 tạm khoan nhượng cho bình sữa nhưng sẽ là nhiều hơn 120 ml vì lần 1 bị bỏ mà thế là lần 3 đồng chí ta sẽ tự động không dậy vì bụng no rồi.Mẹ phải cương quyết thì con mới nghe chứ sót con quá là nó cưỡi cổ túm tóc ngay. *Tiếp là 20 tháng thì nên cho ăn thô đi chứ cháo không nhanh đói mà làm con lười nhai, dạ dày không làm việc tốt *Tầm 10h thay vì uống sữa mẹ nó cho ăn hoa quả xem sao. *15h cho uống sữa hoặc nước cam *16:30 cháo *19h ăn hoa quả *20:30 sữa 150-200ml thế là ngủ chứ sao con đi ngủ muộn thế.COn mình thằng lớ 8tuôi 19:30 uống sữa xong là lên gường đọc sách tí là ngủ.Thằng bé htì lọ mọ hơn tí nhưng không quá 20:30 .
 • Cảm ơn mẹ Bobbi nhiều. Đúng là em viết nhầm đấy. Về vấn đề ăn sữa đêm, em cũng đã có lần thử cũng có 2,3 hôm cháu ăn hgiảm xuống còn 2 lần rồi 1 lần, nhưng sau đó thì lại trở lại như cũ vì không có sữa thì khóc và hờn kinh khủng luôn. Bi giờ cứ ăn đúng 3 lần thì cháu ngủ ngoan còn không thì cứ vật vã ngủ không ngon.Chắc ăn 3 lần thế không có hại gì đâu nhỉ, em đành hy vọng thêm 1 vài tháng nữa lớn hơn cháu sẽ tự bỏ không ăn đêm nữa. Về vấn đề ăn thô thì em cũng tâm phục khẩu phục các mẹ có cháu ăn được cơm rồi, và đang bắt đầu một chiến dịch để thay đổi đây. nhưng chắc phải trường kỳ lắm vì thịt mà cứ hơi lổn nhổn một chút là cháu chỉ ăn vài thìa. Đànhhải chịu thôi, vì không tập được cho cháu đúng thời kỳ nên giờ khổ là phải nhỉ
 • Con nhà mình 18 tháng cân nặng 12kg. mình vẫn cho con ăn sữa công thức nhìu hơn. Bé nhà mình cổ họng chim sẻ nên ăn hơi to tý là ọe luôn.7h30 mẹ gọi dậy8h sáng: 150ml sữa CT+ bột gạo( từ bé ko bao giờ ăn cháo buổi sáng)9h ngủ dến 11 h kém11h : 170ml sữa12h: 1 hộp sữa chua13h: 1.5 bát con ăn cơm cháo14h30 ngủ đến gần 17h17h : 170ml sữa CT18h: 01 quả quýt( bé rất lười ăn hoa quả)19h15: 1.5 bát ăn cơm cháo22h: 200ml sữa CT rồi đi ngủtừ bé đến bây giờ bé nhà mình vẫn giữ chế độ ngủ như vậy đó. Mình ko thể tập được cho bé nhai thô để bs chuyển sang ăn cơm nát.
 • Trộm vía con ăn tốt thật đấy.Nhưng 20 tháng mà mẹ vẫn phải dậy 3 lần/ đêm để pha sữa thì vất vả quá. Mình nghĩ bữa sữa cuối bạn có thể tăng lượng lên thành 200 -250 ml để bé no lâu và không thức dậy vì đói nữa. Úi chà, Chíp nhà mình từ 3 tháng đã bỏ không ăn đêm rồi (100% sữa ngoài). Chíp nhà mình cũng 20 tháng 15 ngày, thực đơn thế này:7h sáng dậy7h30: 150 ml sữa ct10h ngủ12h: 1/2 bát cơm + thức ăn mặn14h: 1 hộp sữa chua. Đi ngủ16h: 1 hộp váng sữa Monte19h: 1/2 bát cơm + thức ăn mặn22h: 200 ml sữa ct. 22h30: đi ngủLượng ăn không quá nhiều nhưng đủ chất, và con hấp thụ tốt lắm (được 14.5 kg rồi).
 • Con nhà mình cũng tháng bằng con nhà bạn cũng nặng co 10.5kg thôi, nhưng thực đơn con nhà mình khác con nhà bạn. Vì con nhà mình phải đi học rồi. Đây là thực đơn của Chít nhà mình nè: 6h30 mẹ gọi dậy rửa mặt7h : 1 bát tô cháo thịt + rau7h30: đi lớp9h : uống 1 hộp sữa Mộc châu 110ml10h30: 1 bát tô cháo thịt( tôm, cua, ca, hoặc xương,....) + rau, củ.11h - 13h30 ngủ13h40 : 1 bát con cháo(phomai, bánh mì, + sữa)17h đi học về ăn 1 hộp sữa chua rồi đi tắm18h: 1 tô cháo thịt( cá, tôm, cua, xương, ....) + rau, cu19h30 : 1 miếng dua hấu, hoặc 1 quả quýt, hoặc 1 miếng loại hoa quả21h: 150ml sữa công thưc rồi đi ngủ Trộm vía con nhà mình ăn cũng được nhưng mỗi tội là còi thôicó lẽ bé hấp thụ không được tốt lắm
 • Híc. Bé nhà mình gần 19 tháng nhưng ăn cơm từ khi được 1 tuổi. Mẹ khỏe vì làm cơm cho con cũng dễ nữa. Bé nhà mình không ăn sữa ngoài, ti mẹ đến khi 16 tháng. Mới đây mới uống sữa công thức, ngày cũng được 200ml thôi. Thực đơn bé nhà mình nhé Sáng: 7.15: Một đĩa cháo (hôm cá, hôm thịt, lươn, tim, gà, bò...) luân phiên 9.00 ăn 120ml sữa công thức 10.00 Ngủ khò đến trưa 12.00. Ăn cơm trưa (Cơm cùng ba mẹ), canh, thức ăn mặn Tráng miệng hoa quả hoặc sữa chua (Cái này cũng tùy hôm cháu hứng thú)Chơi chơi chơi 15.00 Ngủ chiều 17.00-17.30 (Còn tùy theo thời gian ngủ của cháu): ăn pho mai hoa quả 7.30. ăn tối (Ăn cùng ba mẹ), thức ăn mặn có hôm ăn riêng, có hôm ăn chung cùng ba mẹ Hoa quả tráng miệng 9.30 ăn nhẹ (váng sữa hoặc sữa công thức) 10.00 Ngủ khò ... thẳng một giấc tới sáng Bé nhà mình trộm vía ăn không ngậm, lâu thì 15 phút là xong bát cơm. Nhiều hôm phải hãm phanh vì bụng con tròn xoe mà miệng vẫn nhóp nhép.
 • các mẹ ơi! sao ku nhà mình ăn không chịu nhai !!!??? Ăn cơm thì nhai nhưng ăn ít dù ku thích. Thấy ít nên mẹ cho ăn cháo, ăn cháo thì toàn nuốt. Ăn hoa quả nhai, ... tức là có cái thì n hai có cái thì nuốt ....... Giúp mình với các mẹ ơi !
 • @bo3chom ôI bệnh chung đấy bà ơi. Thằng Bu của tui cũng vậy. Thậm chí nó ăn bánh trung thu, gỏi cuốn, trái cây luôn nó nhai tuốt luót chỉ có cháo là nuốt. Cho ăn cơm thì ăn ít mà cũng nuốt, ít nhai lắm. Gần 2 tuổi rồi, nên bây giờ tập ăn cơm thôi. Mà mẹ thì bận rộn quá, nên chưa có tg nấu cho con ăn cơm. Vừa cơm vừa cháo làm kg kịp nên chủ uếu tập cho bé ăn chung với gia đình.
 • Con gái mình 18 tháng, 11,5kg, cao 86cm. Con trộm vía ăn uống tốt phát triển bình thường, chiều cao cân nặng TB khá, tớ thấy thế là quá mừng rồi. Nhìn trông con mình dài dài, nhăng nhẳng, cứng cáp khỏe mạnh, nhanh nhẹn và hót như khướu. Chẳng mong gì hơn! Sao một số mẹ cứ phải cố gắng nuôi con lấy thành tích hay sao mà lúc nào cũng lo lắng nhỉ. Thực đơn ăn 1 ngày của bé nhà tớ. Tớ vẫn cái thực đơn này từ hồi 12m tới giờ. Nó cũng chẳng ăn hơn đc. Sáng 8h: 200ml sữa10h: Cháo 1 bát cơm12h: Nc cam, hoa quả2h: 150 sữa4h: Cháo 1 bát cơm5h: Sữa chua7h30: Cháo 1 bát cơm10h: 200ml sữa
 • Con bạn có 1 cái thực đơn y xì giống con mình. Bé nhỏ hơn con mình 1 tháng, nhưng chiều cao và cân nặng tốt quá, chẳng bù nhóc nhà mình chỉ có 11k5, cao 84 mà gần 20 tháng rồi đó. Quậy thì tốt lắm chỉ có điều nói chậm quá, chỉ nói 1 chữ 1 thôi, chẳng hiểu nói gì chỉ biết nói bibo suốt ngày.
 • Ủa, em đọc thấy các mẹ vẫn tích cực cho các con ăn cháo cả ngày nhỉ? Cu con nhà em 1 tuần nữa là tròn 21 tháng (86cm, 13 kg - mới ốm dậy), nhưng từ hồi 20 tháng em đã cho con ăn cơm rồi. - Sáng : khoảng 7:30 : trứng ngải cứu / phở / bánh giò / 180 ml sữa công thức (thậm chí có hôm thấy bà ăn cơm rang, cu con cũng bỏm bẻm ăn đấy !!). Em chủ trương bỏ cháo :Talktothe.- Trưa : khoảng 10:30 : ở lớp các cô cho ăn cháo.- Chiều : khoảng 14 ~ 15:30 : lại 1 suất cháo ở trường nữa. Nhà em cũng thường hay gửi ít bánh quy & 1 hộp Ba Vì 110 ml để nhờ các cô cho cháu ăn thêm lúc 16:00 (nhưng em nghi lắm, chả biết có đến miệng con mình không nữa !!!)- Chiều tối : khoảng 17:00 : về nhà, bà tẩm bổ cho nào nước cam / na / chuối / bánh quy / sữa / sữa chua...rooling:- Tối : khoảng 19:00 ~ 20:00 (tùy từng hôm) : ngồi rau ráu ăn cơm vùng bố mẹ. Mà em là em chả có cơm nát gì hết, cứ bố mẹ ăn gì thì con ăn nấy. Cả ngày đã ăn cháo ở lớp rồi, thôi tối về ăn cơm cho cứng cáp, lại có thịt - cá - rau bổ hơn nhiều. Tính ra cũng mấy lần xới in ít.Hết. Ăn xong, bụng cu con tròn uỷnh uỳnh uynh rồi...
 • @minhdawn Sao thấy bạn cho con uống sữa tươi không vậy , bạn không cho uống sữa bột nữa hả ?
 • @mecubill08 Con mẹ này lịch ăn dày thế. Con tớ hơn 14 tháng sáng cháo9h30 ngủ dậy ăn hoa quảtrưa 12h cháongủ dậy ăn váng sữa, phomai17h hơn mẹ đi làm về bú mẹ19h cháo20h30 ăn chút hoa quả21h15 bú mẹ và đi ngủ Chẳng chịu uống sữa gì cả. Đổi đủ loại sữa rồi mà nàng ko chịu uống loại nào hết. Mọi người thấy con em ăn thế có ít ko ạ? E bảo tối nay về mua DL cho nàng thử xem có uống ko để em còn chuẩn bị cai sữa.
 • các chị ơi, giúp em với con em gần 20 tháng nhưng bé có 12kg, lười ăn vào 3 bữa chính, toàn là uống sũa cam. các chị ơi giúp em với cho pé ăn ngon miệng ah. Em cảm ơn nhiều.
 • trời 20 tháng còn ăn bột là sao???
 • trời 20 tháng còn ăn bột là sao??? 14 kg là hơi thừa cân , bạn nên chuyển qua cháo hoặc cơm nhão cho bé nếu không sau này bé sẽ không chịu ăn cơm đâu
 • Chào cả nhà, Lịch ăn of sushi nhà mình thế này (post để các Chị góp ý nếu thấy bất ổn )- Sáng 7:30 dậy, đáng răng + sạch sẽ body 20 phut- 8:00 ăn sáng : hủ tíu/phở/bánh canh (mua ở ngoài về)- chơi khoảng 20 phút cho tu 1 bình nước sâm (nhà nấu) khoảng 200ml- 10:00 bú sữa bột 150ml rồi ngủ khoảng 1 tiếng- 12:00 ăn trưa 1 chén cơm nhỏ với đồ ăn cùng gia đình- Chieu 2:00 bú 1 bình 120ml rồi ngủ khoảng 1 - 2 tiếng- 5PM ăn cháo (mỗi ngày 1 loại cháo tùy theo Bà Nội bé nghĩ ra món j )- uống/ăn hoa quả hoặc 1/2 hộp sữa chua hoặc 4 cục phô mai (loại vuông vuông nhỏ nhỏ) - .... đợi bé ... chột dạ (hình thức là mặt nghiêm lại, mắt chau lại, miệng hơi chu chu và hơi tròn tròn, hai tay gồng lại như đang chạy ... xe hơi)- 7-8g chiều nếu bé ăn thêm được cùng bữa tối với ng lớn càng tốt, kg thì thôi- 8:30 tối uống bình 220ml rồi ngủ thẳng đến sáng đó là chu kỳ sinh hoạt của bé trai nhà mình, hiện tại là 20 tháng, khiêm tốn 12kg thích uống sữa hơn (Friso), đầy đủ hết răng cỏ nhưng chỉ biết nói vài chữ (ba, cha, trời, mẹ, măm) rồi còn lại là sổ 1 câu khá dài nhưng tiếng j chẳng rõ, toàn là ba mẹ tự hiểu thích hôn và được hôn sushi nhà mình đang bị ho, phải uống kháng sinh, có vẻ đang biếng ăn. cái quan tâm nhất of mình là sushi chậm nói quá, hok biết có j bất ổn kg. Nhờ các Chị thông thái góp ý thêm với.
 • Các mẹ ơi, bé nhà em sắp 15 tháng (11kg, 84cm), em nhờ các mẹ xem giúp em cái lịch ăn của bé, e cứ thấy nó ko ổn chút nào ạ. 8.30~9.30AM: ngủ dậy, ăn sáng (Cháo hoặc soup khoai tây....). 10.30AM: 100ml sữa S2611.00~12Am: ngủ (chẳng hiểu sao nó lăn ra ngủ giờ này mới khổ)12.30~1.00PM: Cháo nát nguyên hạt + thức ăn xào riêng (hơn 1 bát con)2.30~3.00PM: sữa chua/váng sữa/phô mai (thay đổi) + thêm ít hoa quả3.30~5,00PM: ngủ5.30~6.00PM: Cháo nát nguyên hạt + thức ăn (hơn 1 bát con)8.00~8.30PM: 100ml sữa.9.00~9.30PM; ngủ + bú mẹ (bú trươcs khi ngủ + bú lúc 3.30 sáng và lúc 6.30 sáng) Con em rất lươif uống sữa, phải ép thì mới được 200ml sứa mỗi ngày, lúc đẻ cũng đựoc có 2.8kg. hic hic.
 • @mecubill08 bé nhà bạn này ăn tốt quá nhỉ, băn khoăn gì nữa nhỉ, hic
 • Cu ròm nhà mình có lịch ăn thế này, nhờ các mẹ thông thái góp ý giùm mình nhé. Cám ơn các mẹ nhiều nhiều 7:00: ngủ dậy7 1 chén cháo (30gr đạm, 15gr gạo, 15gr rau củ - số lượng này từ lúc 9-10tháng gì đó, mình nhớ ko rõ 08 1 hộp sữa chua09 150 ml sữa09 ngủ11:00: 1 chén cháo (như trên)13:00: ăn trái cây 14:00: 150 ml sữa15 ngủ17:00: 1 chén cháo18 1 hủ sữa chua20 150 ml sữa Cu ròm nhà mình giờ 15.5 tháng, nặng 10.8 kg, cao 78. Có hơi bị lùn không các mẹ, mình lo nhất ở chiều cao của anh ta nè . Lịch ăn như vậy có hợp lý chưa các mẹ ơi? Mỗi bữa cháo bé ít khi nào ăn sạch, lúc nào cũng thừa vài muỗng. Chắc anh ta chán cháo rùi? Có vài lần mình tập tành cho ăn cơm nát và thức ăn riêng mà con ăn ít quá nên lại quay lại cháo, hic. Ah, mình tính cho cu ròm uống thêm 1 hộp sữa chua men sống (yakurt, probi) vào buổi trưa lúc ăn trái cây. Như vậy, mình có cần bỏ hộp sữa chua buổi chiều ko vì duy trì thì thấy nhiều quá. Cám ơn các mẹ
 • Cu nhà mình 21 tháng, có lịch ăn thế này:Sáng 7h30: uống sữa 240ml9h: ăn 1 hũ sữa chua11h; ăn cháo, 1 bát tô con3h: ăn cháo5h: uống 150ml sữa19h: ăn cơm nát21h30: uống sữa 240 mlCác mẹ thông thái xem thế có được ko?Hiện con được 12,7 kg rồi, cao 86 phân!
 • Bé nha Bimbim thế là ổn rồi, bé nhà tớ 20 tháng cũng 13kg, cao có 84 thôi, mình đang muốn cho bé ăn cơm nát nhưng chưa biết thế nào, hiện tại bé vẫn 3 bữa cháo và 3 bữa sữa la hết, ko ăn hoa quả, không ăn vặt. Sữa chua lâu lâu thích thì ăn còn ko mình mua để tu lạnh anh ta cứ lấy nghịch thôi.
 • @meducthang Mẹ cu cứ cho con ăn xen kẽ sữa chua tốt cho hệ tiêu hoá. CU nhà mình nghiện sữa chua lắm. ăn cơm nát với chan canh rau thịt, trứng hoặc mẹ xem thêm phần " DInh dưỡng cho bé 18-24 tháng"Giai đoạn này chỉ dài ra chứ cân không tăng.
 • Các mẹ cho em hỏi : con nhà em cũng thích ăn sữa chua và em thường mua cho cháu các loại sữa chua mà người lớn mình hay ăn ( Ba Vì, Vinamilk..), em có thử mua loại sữa chua dành cho trẻ con nhưng cháu không thích ăn. Cháu ăn sữa chua dành cho người lớn như vậy có sao không các chị, vì em nghe chi làm cùng em nói sữa chua dành cho người lớn nhiều men, k hợp cho các bé.
 • @MeBin151 Ban cho con an cung duoc nhung nen han che vi no chua cac loai danh cho tre con
 • @MeBin151 Cái này mẹ nào đã từng làm sữa chua thì biết này: men cho vào sữa để làm sữa chua phải tuân theo một tỷ lệ nhất định, đâu phải tùy tiện cho thế nào cũng được đâu! Thế nên cái NGHE NÓI này là SAI! Chỉ có phân biệt sản phẩm sữa (sữa chua. váng sữa. phô mai) cho bé dưới 6 tháng và trên 1 tuổi thôi à~ Dưới 1 tuổi thì nên làm/ mua các sản phẩm chuyên dụng cho trẻ em ( đc làm bằng sữa đã tách béo và tách kem, dễ tiêu hóa hơn). Còn từ 15 tháng trở đi, bé uống đc sữa tươi rồi thì cớ gì lại phải phân biệt trẻ con với ng lớn nữa???
 • @betien Bé ăn như vầy là ổn rồi đó: ý HB nói là lịch ăn cháo thôi nhe ~ Vì tầm này sữa là phụ, cháo là chính rồi. Bé đc ăn đủ 3 bữa/ ngày, vào giờ ăn gần như của ng lớn và theo lịch sinh hoạt của gia đình là ok. Tuy nhiên mẹ nó nên tập cho bé ăn cơm nát. Gần 2 tuổi mà chưa ăn đc cơm nát thì e chừng ko ổn lắm. Vì tầm này đúng là bé chán cháo rùi, ăn sẽ càng ngày càng ít đi cho mà xem.
 • Các mẹ xem dùm em:6h: 200ml sữa bột8h ngủ dậy: bột sắn11h: 1/2 chén cháo12h: 200ml sữa bột15h: hoa quả18h: 1/2 chén cháo+ 1 hũ sữa chua Vinamilk20h: 120ml sữa tươi21h30: 200ml sữa bột Bé nhà em 18,5 tháng 12kg cao 85 cm. Có thể ăn được cơm nhưng rất ít, ăn thịt bò khô, hoa quả, rau cũ cắt cả miếng to cho cầm gặm.
 • chào các mẹ,em lần đầu tiên tham gia,các mẹ giúp em với.Con Cún nhà em được 18 tháng rồi,mới được 10kg, cao 80cm thôi ạ,còi quá, nhìn con người ta mà sốt ruột.cháu ăn như thế này:6h:1 bát ăn cơm cháo8h:1 sữa chua10h:cháo14h:chao+1 sữa chua(váng sữa)15h:110ml sữa tươi(ăn muộn hơn thì tối cháu thường ăn kém hơn)18h:cháo20h:110ml sữa tươibà nội bảo là ăn ít nhưng em không biết nhét vào lúc nà được nữa.
 • @hirondelle239 Đậm đậm: không nên cho ăn món này: vừa mất vệ sinh vừa quá nhiều gia vị lại chẳng có chất gì. Cũng ko giúp gì cho quá trình tập nhai hay cắn của con cả. 18,5 tháng mà 1 ngày ăn có 2 bữa dặm là hơi ít lượng tinh bột. Vì yc của cơ thể bé là 1 ngày phải 3 bữa dặm. Những bữa có bột sắn chỉ tính là bữa xế, ko thể thay bữa chính đc. HB góp ý là ko nên cho ăn sữa chua ngay sau bữa cháo. Vì như thế ko có tác dụng gì. Nên cho ăn sữa chua sau khi ăn khoảng 30p thì mới có tác dụng giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn.
 • Mình đọc thực đơn của bé nhà Bạn mình thấy chưa hợp lý lắm và cháu dậy quá muộn. Bé Cun nhà mình cũng bằng tháng con bạn thực đơn như sau :6h: sữa bột : 300ml.9h: an mot to chao.11h30: sữa bột : 300ml.14h30: an mot to chao.).17h30: an mot to chao.20h: sữa bột : 300ml.Thực đơn của bé Cun nhà mình Bạn có thể 17 tháng nặng 13.5kg mình thấy vẫn còi
 • cac me oi nau chao xuong voi rau , gao cho con an dam bao nhanh map lamxay chao di nhe
 • Con mình 20 tháng, cao 94 cm và nặng 19kg. Thực đơn mình cho cháu ăn như sau :1. 7h sáng : 1 chén cháo 250ml + 300 gr sữa chua + váng sữa neslte2. 11h : như 13. 13h30 : như 14. 17h30 : như 15 : 20h : như 1 Bé nhà mình ko uống sữa ngoài nên mình thay cho cháu bằng phô mai và váng sữa + ti mẹ.Hằng ngày, cháu ngủ các giấc ngắn từ 8h30 sáng đến 10h30, từ 14h3 đến 17h, va tối thì ngủ 1 mạch từ 21h40 đến sáng. Khẩu phần ăn của cháu : Mình nấu cháo đặc gần như cơm nát. Rau và cá thịt thì bằm thiệt nhuyễn xào với chút dầu cho ngon rồi mới nấu cùng cháo. Mình đang tham khảo cách chuyển cho con sang ăn cơm nát với thức ăn.
 • Con mình 20th, 88cm 13kg7h: dậy ăn 1 lát bánh mì to, uống khoảng 100ml sữa9h: uống 250ml sữa11h30: ăn 1 chén cơm chung với gia đình, sau đó ăn rau xào, canh, trái cây12h30-3h: ngủ3h: uống 150mg sữa, 1 hủ yaourt, trái cây6h: 1 chén cơm chung với gia đình, rau canh, 1 ít trái cây6h30: 150 ml sữa7h 30 ngủ đến sáng Con mình con gái, 13kg là mình thấy hơi mập rùi, phải tăng cường đi bộ tập thể dục để bụng nhỏ một chút
 • @Honey.Bee Mình thấy rất nhiều mẹ nói câu này, và mình không rõ là mọi người lấy thông tin đó từ đâu? Thực tế, hệ vi khuẩn trong sữa chua có thể sống trong đường tiêu hoá một thời gian dài, vì thế, việc ăn SC trước hay sau bữa ăn không ảnh hưởng gì đến tác dụng hỗ trợ tiêu hoá của SC.Nếu có sự khác biệt, thì ăn SC trước bữa ăn còn tốt hơn, vì các VK sẽ kích hoạt hệ tiêu hoá, giúp cho việc hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn tốt hơn. Ngoài ra, các nghiên cứu còn cho thấy nếu ăn SC vào buổi tối còn giúp cho việc hấp thu và chuyển hoá can xi tốt hơn, vì chắc nhiều mẹ cũng biết, can xi được sử dụng để tạo ra các tế bào xương nhiều nhất vào ban đêm.
 • Tình hình là đã tham gia stcm tương đối lâu nhưng bị khóa nick cũ nên mẹ con em lập nick mới tham gia trở lại stcm ạ, con em cũng đc 18,5m mà em cũng đang quan tâm đến chế đồ dd cho bé kèm theo time ăn ngủ của cháu sao cho hợp lý, em đọc tham khảo thấy các mẹ có những quy định jơ ăn ngủ khác nhau nên cũng muốn xin ý kiến mọi người về lịch ăn ngủ của bé Xu nhà em:Sáng 8h : cháo , phở, bún khoảng gần 1 bát canh nhỏ10h : sữa (200ml)12h30 : cháo + sữa chua3h30: sưa (200ml)5h30: hoa quả ( có thể xay, tự cắn ăn hoặc dầm )7h tối : cháo ( 1,5 bát con ăn cơm đầy)9h30 hoặc 10h đêm : 140ml sữa rồi đi ngủ thế nhưng lại thế này ạ, ngày trc em ở nhà thì thế nhưng jơ ở nhà với bà nội thì giờ ăn lung tung, có hm về 6h thấy lăn ra ngủ và ăn sữa, thế nên toàn 8h tối mới ăn cháo đc hoặc muộn hơn nên có khi bỏ bữa sữa tối, Xu rất ngoan và ko bao jơ dậy giữa đêm, toàn ngủ 1 mạch đến sáng, bé jơ đc 12kg cao 89cm ạ
 • @maivuong2005 Bé nhà bạn uống sữa tốt nhỉ, bé nhà tớ chỉ 120ml là nhè ra rồi
 • Mẹ nó ơi bạn ý vẫn dùng bình núm ti à? Cho uống bình núm ti lâu lâu là sẽ bị hỏng răng đấy Mẹ nó ạ. Bạn nhà tớ 18 tháng bỏ bình mà đã bị bác sỹ nhi kêu ầm ĩ lên rồi đấy. Mẹ nó tập cho bạn ý uống cốc ống hút đi.
 • @MeKemPhong Mới có 18 tháng mà bỏ dùng bình núm ti rồi hả bạn?, vậy ban đêm sao bé bú được?. Mình thấy có nhiều bé 2.5 tuổi vẫn sử dụng bình bú bình thường
 • sao mẹ nào cũng cho bé ăn cháo hết vậy bé nhà em 14 tháng ma ăn cơm rồi đó thực đơn hàng ngày của bé em các mẹ xem có hợp lí ko thì cho em ý kiến nha 8h dậy 150ml sữa công thức9h30 1 chén bánh canh ,hủ tíu hoặc bún cua11h 1 hũ sữa chua1h 1 chén cơm đầy đủ đạm rau dầu ăn1h30 ngũ đến 4h 4h uống 150ml sữa 7h 1 chén cơm9h 150ml sữa
 • @maivuong2005 17 tháng, 13,5kg vẫn còi...bó tay! Bạn cho con bạn ăn thế kia không béo phì không lấy tiền heheh...sorry nếu làm bạn phật lòng.
 • @ngoclanhotay ôi giời ơi...250ml cháo + 300gr sữa chua, rồi lại váng sữa, dồn cục 1 lúc thế này á? Lại xin lỗi thêm mẹ này nữa chư tớ cũng không thể xơi nổi, nói gì đứa 20 tháng...Lại 1 ngày 5 lần như thế nữa chứ...nể bé nhà mẹ nó ăn được, và cũng nể mẹ nó nhồi được....chưa kể bú mẹ... tầm này các bé hầu hết đã chuyển ngủ 1 cữ ban ngày để chuẩn bị đi nhà trẻ rồi chứ ạ?
 • @milomila03 lịch này ổn này hehe
 • QUOTE=giadinhtiger;21066980]Mới có 18 tháng mà bỏ dùng bình núm ti rồi hả bạn?, vậy ban đêm sao bé bú được?. Mình thấy có nhiều bé 2.5 tuổi vẫn sử dụng bình bú bình thường[/QUOTE]một ngày bé ngậm núm ti được bao nhiêu đâu mà đến mức hỏng răng, tập cho con uống bằng cốc là tốt nhưng tầm này các bé chưa nghe lời nhiều, cầm cốc uống chạy theo nó từng ngụm thì oải lắm. Con nhà mình uống nước tự cầm cốc, hoặc ống hút, tự làm hết, nhưng sữa thì vẫn phải bình, mà không thèm tự cầm..toàn mẹ cầm, ghét cực, cho sữa vào cốc nhăn mặt lượn.
 • ko mẹ nào cho em ý kiến hết vậy ta hĩ
 • @dthuynhu tại lịch của bạn và con ổn rồi, chỉ là nếu tăng bữa sữa lên 180 thì tốt hơn
 • Các mẹ tư vấn xem lịch nhà mình có ổn ko nhé, bé nhà mình 19 tháng, nặng 12kg, cao khoảng 84: - Sáng: 5-6h: 120ml sữa nếu hơi tỉnh hoặc ậm ạch nếu ko thì thôi8h: 200ml sữa + 2-3 cái bánh quy hoặc bánh mỳ 9h30: 1 hộp phomai/váng sữa.... - Trưa: 11h30: khoảng 250ml-300ml cháo hoặc cơm tùy hôm13h-15h: ngủ trưa - Chiều: 15h30-16h: 180-200ml sữa, hoa quả18h30: 250ml cháo or cơm tùy hôm, cháu rất thích ăn rau, toàn tranh ăn rau của ng lớn, ăn cháo xong phải cho 1 bát rau để ngồi tự ăn cháu biết tự xúc rồi tuy hơi vụng về (bé trai ạ) - Tối: 19h30: 1 hộp sữa chua (tùy hôm có hoặc ko thì hoa quả)21h: 180ml sữa21h30: ngủ Mình đã cố gắng thử chuẩn bị bữa sáng cho bé nhưng cháu ăn hời hợt lắm, ko thích nên thôi, đành sữa với bánh quy vậy. Các mẹ tư vấn xem có hợp lý ko nhé ah, một bữa cháu thường ăn nửa lạng (hoặc từ 50-75gram) thịt/cá/tôm, như vậy là nhiều hay ít nhỉ?
 • @Monokuro Lịch ăn thì mình thấy cũng tương đối ổn, chỉ có là tầm nay thịt cá mỗi bữa chừng 30gr thôi, 50 là nhiều và 75 là quá nhiều đạm.
 • @ngoclanhotay Mình thấy trộm vía bé nhà bạn ăn đc nhưng 1 ngày tận 5 bữa cháo có hơi nhiều quá ko bạn bé 20 tháng mà 19kg sợ hơi mập!
 • Choy, 20 tháng mà 19kg, quá nể mẹ nó luôn, bái phục, nhưng mà mẹ nó ơi, bé nhà bạn cứ tình hình này là giãm lại ko kịp, nguy cơ béo phì tăng cao lắm rùi.
 • con mình dạo này lười ăn, ăn hơi lâu:- sáng 8h - 9h: xơi xong 1 bát con cháo- 10h nước hoa quả- 11h30 uống khoảng 140ml sữa công thứcngủ trưa- 3h - 4h hơn: ăn 1 bát con cháo- 5h30: 1 hộp sữa chua peptit- 7h30: cơm nát ăn tí thôi hoặc nửa bát con cháo- 9h15 140 ml sữa công thức rồi đi ngủép con ăn mệt quá nên mình cugx kệ, dạo này bắt đầu sụt cân (trc đây ăn ngoan lắm cơ, 16 tháng đc 12.5kg, 84cm. giờ 17 tháng chắc tụt còn 12kg). các mẹ tư vấn hộ tí ăn thế ít quá k?
 • Bé nhà mình 23 tháng nặng 13kg và cao 84cm lịch ăn của bé như sau các mẹ xem có hợp lý không nhé.Sáng 8h ăn 2 bát con cháo đặc.9h ăn 1 hộp sữa chua.10h30 uống 150ml sữa công thức.12h ăn 2 bát con cháo đặc.ngủ 1h đến 3h giậy uống 200ml sữa cồng thức.5h ăn 1 hộp váng sữa.7h ăn một bát con cơm chan canh.9h30 uống 200ml sữa.10h ngũ một mạch đến 7h30 sáng hôm sau.Bé nhà em là bé gái,chộm vía cháu ăn được và ăn rất nhanh nhưng lên cân rất chậm.
 • @chisocnau Bé nhà bạn lịch ăn cũng tương tự Bống nhà mình. Mình luôn muốn đảm bảo 3 bữa cháo, 3 bữa sữa trong ngày, ngoài ra sữa chua, váng sữa, hoa quả thì ăn giữa buổi sáng và buổi chiều ngủ dậy.1 tháng nay mình đang phát mệt với con đây, bé chán cháo rồi, bữa sáng thì còn ăn cháo đc, đến trưa và tối ngồi ăn cùng cả nhà chỉ muốn tự xúc cơm thôi, nhưng hào hứng được 4-5 thìa là nhất quyết ko ăn nữa. Tính ra ăn được có non lưng bát cơm.Bống nhà mình 19tháng, nặng 11,3kg.
 • đọc mà thèm với các mẹ quá Con mình 19 tháng Sáng uống sữa với nứoc hoa quả , ăn cháo thì chỉ vài thìa rồi bỏTrưa ăn theo bố, bố anư cơm thì ăn cùng có hôm ăn toàn thịt không , cũng chỉ vài thìa rồi quay lại sữa, cố tình k cho ăn sữa cũng k chịu ăn thêm , nhịn đói Chiều 3h thfi lại sữa với bánh canxi ( bánch cũng chỉ nắm nhỏ rồi chán nhè ra )Tối ăn đựoc bát phở con hoặc bát con cơm ( mẹ xúc cơ, để tự xúc thì lại chơi với cơm chứ k ăn )Tối trứoc khi đi ngủ lại sữa
 • @xiu.chutchit ngán cháo roi cho con ăn mỳ , phỏ buoi sáng roi ăn cơm nát thôi
 • Cháu mình sống với nhà mình. 17 tháng, nặng gần 15 kg. Lịch ăn như sau: - 7h30: ngủ dậy- Sáng 8h: 2/3 bát ô tô cháo- 9h30 : ngủ 1 lúc - 10h30: ăn váng sữa- 11h30: ăn 2/3 bát cháo ô tô- 1h30: ngủ trưa- 2h30: ăn sữa chua/uống nước cam- 4h30: uống gần 300ml sữa- 6h30: ăn 2/3 bát ô tô cháo- 9h00: uống 300 ml sữa- 9h30-10h: ngủ tối. Trộm vía, hôm nào cũng phải 3 lần cháo hột, 600 ml sữa, 1 hộp váng sữa (có hôm xay với hoa quả) và 1 hộp sữa chua. Ăn uống ngoan lắm, chỉ khoảng 15 phút là hết đồ ăn mà ngồi ăn 1 chỗ chứ không chạy lung tung. Tính mình quân phiệt, nó ăn mà bị trớ thì ngồi 10 phút rồi lại làm đồ mới ăn tiếp, bao giờ hết thì thôi. Do đó, nó cũng cố gắng không bị trớ. Hihi, yêu thế. Tuy nhiên nhà mình không tài nào bắt nó cầm bất cứ 1 cái gì cho vào mồm ăn được. Lừa đủ cách, cho đủ thứ từ bánh, kẹo, hoa quả, khoai luộc đến rau luộc mà nhất định nó chịu không cho vào mồm, toàn cười cười rổi lỉnh mất. Ai có cách gì giúp mình với.
 • @xiu.chutchit Bé nhà mình cũng vậy. Cô nàng chán cháo rồi hay sao í, cơm thì ăn cũng được vài thìa, đổi miến, bún liên tục. Có vẻ thích ăn thịt hơn ăn cơm. Hic. Có điều dạo này chịu uống sữa hơn nên cũng đỡ.
 • @honeyu Bé nhà mình là bé gái được 19 tháng, nặng 12kg, cao 84. Giờ hình như cô ả cũng chán cháo rồi. Hôm trước mình cho ăn ít mỳ tôm, cô nàng ăn vồ vập lắm. Hàng ngày bữa ăn của cô nàng như sau:- Sáng 7h30 ăn 1 bát cháo to.- 9h uống 120ml sữa công thức.- 10h ăn hoa quả/váng sữa (đang mùa đông nên mình cũng hạn chế cho ăn đồ lạnh nên váng sữa hầu như ít ăn)- 11h30 ăn 1 bát cháo to.- 1h chiều đi ngủ - 3-4h dậy uống sữa công thức 120ml và ăn hoa quả.- 6h tối ăn 1 bát cháo to.- 9h tối uống 100ml sữa công thức rồi đi ngủ.- 5h sáng dậy uống 120ml sữa công thức.Bé nhà mình uống được ít sữa lắm, lần nào uống giỏi nhất cũng chỉ được 120ml là cùng. Các mẹ thấy thực đơn bé nhà mình có chỗ nào cần thay đổi và bổ sung không? Mình đang định cho bé tập ăn cơm nhưng chưa biết bắt đầu được chưa?
 • Vào đây xem mới biết các bé nhà các mẹ có lịch ăn dày đặc quá! Ở nhà mìh ba Mon suốt ngày bảo cho con ăn j mà liên tục, chẳng thấy có time vui chơi ... Mình chia sẻ lịch ăn của con trai 16m, 11,4kg, cao 80cm, mong các mẹ thông thái xem giúp là ổn chưa ah?- 6g: 150ml sữa công thức- 8g30: ăn sáng (mì/ hủ tiếu/ phở/ bánh canh/...) nhưng bình thg bé ăn rất ít, chừng 10 muỗng, đũa thui ah- 9g: phô mai/ váng sữa/ 120ml sữa CT- 9g30: 50ml nước cam (thỉnh thoảng khi nào có cam vườn thui)- 11g30: ăn 1/2 chén cơm với thịt/ cá/ ... + canh rau mất 30-45' + tráng miệng (xoài/ nho/ chuối/ đu đủ ... cũng thỉnh thoảng ah)- 13g: 150ml sữa CT- 16g: ăn 1/2 chén cơm với thịt/ cá/ ... + canh rau mất 30-45' + tráng miệng (xoài/ nho/ chuối/ đu đủ ... cũng thỉnh thoảng ah)- 17g: 1 hũ sữa chua- 19g: 180ml sữa tươi- 22g: 240ml sữa CT
 • Nhờ các mẹ xem giúp mình thực đơn hàng ngày của sóc nhà mình có hợp lý không với ạ. Bé nhà mình được 18 tháng, có 12 răng. chưa mọc răng hàm. nên mình chỉ cho bé ăn cháo hạt vỡ. mình định để bé tự nhiên bao giờ bé mọc đủ răng thì sẽ tự biết ăn cơm ( mình không ép bé ... nhưng lúc nào đến giờ cả nhà ăn cơm mình cũng bỏ ít cơm vào bát cho bé để bé nhà mình tự ăn và nói chung bé nhà mình rất hào hứng, tự bốc ăn.lúc ăn hết bé còn tự đi đến nồi cơm đòi ăn tiếp ) -9h : uống 120ml sữa-11h : ăn cháo với rau, thịt bằm ( thịt lợn hoặc bò,gà, tôm,cua )-12h : nước cam 150ml ( hoặc sữa chua hay sữa chua trộn hoa quả xay)-13h : 170ml sữa-13h30 - 15h30 : ngủ-15h30: 180ml sữa- 17h: 120ml sữa- 17h- 8h: đi dạo- 18h30: ăn cháo ăn cháo với rau, thịt bằm( thịt lợn hoặc bò,gà, tôm,cua )- 19h30: sữa chua- 20h30: 160ml sữa- 22h30: 170ml sữa. như vậy bé Sóc nhà mình uống nhiều sữa quá không các mẹ?
 • @maivuong2005 Bé nhà mình được 20 tháng, nặng 13,3 kg. Thuc đơn như này : Ngày 3 bữa cháo, 3 bữa sữa CT (150 ml nước ), 1 bữa phụ ( sữa chua, váng sua, HQ bánh an linh tinh ko theo bua ) Mình thấy cũng ổn, con nhà bạn ăn như vay mà còn sợ còi á hic hic.
 • Bé nhà mình từ hơn 1 tuổi đến nay 20 tháng vẫn lịch ăn thế này:- 7h30: ngủ dậy: ăn cháo- 10h: ăn trái cây- 11h: sữa 180ml- Ngủ trưa- 1h30: ăn cháo- 5h: uống sữa- 7h30 tối: ăn cháo tối. K nên ăn nhiều bữa quá, sẽ dẫn tới tình trạng bé ăn ngậm vì bụng lúc nào cũng lửng dạ.
 • Minh co be 18 thang, cao 84cm nang 11.6kgThuc don cua chau nhu sau Sang 8.00 Chao thit rau tuy theo thuc don cua con minh dat ra theo tuan 9.30 Mot sua chua hay 1 qua cam vat nuoc , qua quyt an thi con nha ba 11.00 Chao, con an cung phai duoc 1.5 bat con day 11.30-tam 2h kem gi do Sleeping Ngu trua day uong tam 150ml sua 4.30 an 4-6 thia bot an lien nestle+ hoa qua nhung it thoi 7.30 an chao 10.00 uog sua 150-170mlNgu tu 10.30-7.30 sang Trom via con ngu ngoan, dem thinh thoang cua quay doi ti me mot ti thoi
 • Hi các mẹ,nhìn em bé các mẹ cân nặng thấy hamCon mình 17 tháng 3 tuần, cân nặng 10,5 kg, cao 83cm , mọc 16 cái răng 6h sáng : uống 120ml sữa8h sáng : uống 100ml sữa10h sáng : uống 120 ml sữa+bát cơm+phomai11h trưa : uống 120ml sữa , ngủ2h chiều : dậy uống 120ml sữa3h chiều : ăn bánh+1 hũ yogurt 80 g4h chiều : ăn 1 trái chuối5h chiều : uống 120ml sữa7h tối : ăn 1 chén cháo hoặc nui10h tối : uống 120 ml sữangủ tứ 10h đến 6h sáng Thực đơn vậy có ổn không các mẹ ?bé rất thích uống sữa , ăn trái cây
 • @mymeo Trộm vía con bạn như vậy là ăn tốt đấy. chứ mình thấy lịch ăn dày như thế này con mình chịu
 • Con mình thì ở nhà bà cho ăn mình thì đi làm cả ngày, bé 18 tháng rưỡi nặng 12kg mình vẫn thấy còi, dạo này hay ốm chứ lúc trước 13kgsáng 7h30 : ăn cháo, 1 lúc sau 2 cục phômai vuông nhỏ nhỏ9h30 : 240ml sữa ABootsau đó có thể ăn trái cây, hoặc sữa chua11h : Ăn cháo sau đó đi ngủ3h : ngủ dậy 240ml sữa5-6h : ăn cháo7h-7h30 : 180ml sữa9h : 240ml sữa và ngủ đến 7h sángkhông biết bé nhà mình ăn uống như vậy được chưa các mẹ?bé đấu nhà mình uống rất nhiều sữa, lúc bằng bé nhỏ ngày uống 1000ml, đêm cũng gần 1000ml.Bé nhỏ thì ko chịu bú đêm
 • bé nhà em 18 tháng rưỡi nặng 12kg cao 83cmthực đơn như sau aSáng: 6h30-7h uống 200ml sữa hoặc 1 bát cháo (tùy hôm)9h: ăn cháo hoặc sữa (200ml)12h: ăn cháo hoặc sữa3h chiều: 150ml sữa6h tối: 1 bát cháo7h30: 150ml sữabữa phụ gồm hoa quả, váng sữa hoặc sữa chua aCác mẹ xem bé nhà em ăn thế đã đủ chưa a
 • bé nhà em 18 tháng rưỡi nặng 12kg cao 83cmthực đơn như sau aSáng: 6h30-7h uống 200ml sữa hoặc 1 bát cháo (tùy hôm)9h: ăn cháo hoặc sữa (200ml)12h: ăn cháo hoặc sữa3h chiều: 150ml sữa6h tối: 1 bát cháo7h30: 150ml sữabữa phụ gồm hoa quả, váng sữa hoặc sữa chua aCác mẹ xem bé nhà em ăn thế đã đủ chưa a
 • bé nhà em 18 tháng rưỡi nặng 12kg cao 83cmthực đơn như sau aSáng: 6h30-7h uống 200ml sữa hoặc 1 bát cháo (tùy hôm)9h: ăn cháo hoặc sữa (200ml)12h: ăn cháo hoặc sữa3h chiều: 150ml sữa6h tối: 1 bát cháo7h30: 150ml sữabữa phụ gồm hoa quả, váng sữa hoặc sữa chua aCác mẹ xem bé nhà em ăn thế đã đủ chưa a
 • Đây là thực đơn của con nhà mình, các bạn tham khảo rùi cho ý kiến giúp mình với nhé. Mấy tháng nay mình thấy con lên cân chậm nên lo lắm.- 6h sáng: 1 bát cháo (phô mai hoặc cháo trứng)- 9h sáng: 1 hộp sữa chua hoặc 1 hộp váng sữa- 12h trưa: 1 bát cháo (thịt, cá, + rau)- 15h chiều: 1 hộp sữa chua hoặc 1 hộp váng sữa- 18h chiều: 1 bát cháo (thịt, cá, cua... + rau)- 20h tối: ăn hoa quả (mùa này hay ăn xoài thôi).Con nhà mình lười lắm không uống sữa bột, sữa tươi gì cả. mà cháu lại lùn nữa, làm thế nào để con cao hơn đây các mẹ ơi.
 • Cu nhà mình bắt đầu cho ăn cơm hạt rồi, cơm nhá thì cũng ăn được gần 2 tháng.Mỗi bừa 1 bát cơm, rao, thức ăn như người lớn.Sáng thì uống 1 hộp sữa hoặc pha 150ml, ăn linh tinh cả ngày được.Cu cậu 19 tháng được 14kg, nhưng hơi lùn, hì hì. Nghịch lắm, suốt ngày chạy nhảy
 • Các mẹ cho bí quyết gì mà các bé uống được sữa nhiều vậy? Tun nhà em chưa đến 18 tháng (giờ là gần 17 tháng), ngày uống hai lần sữa, sáng sớm và trước khi đi ngủ, nhiều thì 90ml, còn không chỉ được khoảng 70ml thôi. Bé ăn cơm nát, mỗi bữa được khoảng non lưng bát (đó là hôm nào khá), còn không ăn nhăng nhít. Từ khi đầy năm trở lại đây, chuyện ăn rất chán, luôn làm mẹ stress. Hoa quả lúc ăn lúc không, có vẻ không khoái, sữa chua ngày xưa thích ăn, giờ đưa ra trước mặt là xua xua tay đi. Chán. Hiện tại bé được 12kg, 84cm, 16 tháng rưỡi. Mẹ cháu đang sắp tính phải cai sữa xem có ăn khá hơn không, vì lách nhách cả ngày, chả ăn uống gì cả.
 • đọc bài của bạn mình thấy sao ma giống cu Nghé nhà mình thế,anh ta được 18 tháng rồi nhưng vẫn nghiện bột.Nui,bánh đa nấu thì có thể ăn được 1 bát con,cua biển bóc ra nấu bột cũng ngồi ăn vã ngon lành được nửa con,tóm lại là cái gì cũng xơi đươc nhưng cứ đén bữa chính là chỉ ăn bột thôi.Minh nghĩ là ăn vậy cũng tốt nên...kệ,con thích ăn bột thì mình cứ cho ăn thôi.chắc ko sao đâu các mẹ nhỉ.A,Nghé 12kg rồi,và đã đủ 20 răng từ hồi 16 tháng
 • @tunyeudau Bé nhà bạn chiều cao cân nặng vậy là quá tốt rồi. Tùy theo mức độ hấp thụ mà mỗi bé có nhu cầu thực phẩm khác nhau, miễn bé có sự tăng trưởng đều đặn là được rồi. Bé nhà mình từ 12 tháng đến giờ (17 tháng) không tăng cân luôn (gần 12kg), chiều cao thì lên được 2-3cm... đang định cho đi khám dinh dưỡng đây.
 • @Teo_den ây dà , giống hệt anh ku nhà này rồi , hồi 16 tháng hơn cũng hơn 12kg rồi ý chứ , giờ 18,5 tháng thì còn 11,7kg . Bình thường thì con cũng ít ốm thôi , nhưng từ hồi mọc răng hàm rồi răng nanh đến giờ ốm liên miên . Cách đây 1 tuần chàng ta mọc răng nanh mà sốt tới gần 40* , sau 2 ngày nhìn mặt con hốc hác cả , ăn bao nhiêu cũng chả lại được cơ . Đang hi vọng con mọc hết răng đi rồi mới lớn được ạ . Ngày ăn có 1 lần ở nhà thui , còn ở lớp thì cô giáo cũng bảo con ăn tốt lắm mà chả biết thế nào . Trước khi đi ngủ uống 200ml , ngủ dậy 200ml , 3-5h sáng kiểu gì cũng 1 bình 160ml nữa (bình này con bắt đầu uông lúc mọc răng hàm , nhìn còm nhom nhom nên con đòi uống thì mẹ cho uống luôn , còn trước đây thì con đã cai bữa đêm rồi ạ ) . Đi học 1 bình 100ml nữa (bình này là cô giáo yêu cầu mang đi , vì con nhìn thấy bạn uống sữa là ra đòi ạ)
 • @191983 Bé nhà bạn còn bú mẹ không? Nếu không bú mẹ mà chế độ như thế này mình sợ không đủ.Bé nhà mình gần 18 tháng rồi và đã đi học được 10 ngày. 4h sáng: Uống sữa7h sáng: 1 bát cháo ở nhà10h30: Ăn cháo12h: Uống sữa15h: Ăn cháo15h30: Ăn hoa quả18h: Ăn cháo18h45: Uống sữa19h30: súp hoặc sinh tố20h30: Uống sữaThấy cô giáo bảo ở lớp ăn cũng tốt (trộm vía).Ba hôm nay cháu đi học về chỉ đòi uống sữa, không chịu ăn cháo. Mẹ thử cho ăn cơm thì ăn được một ít, cả đêm gần như mẹ mất ngủ vì 1 lúc lại dậy đòi uống sữa và khóc suốt. Có mẹ nào đã trải qua biết được nguyên nhân, cách xử lý giúp mình với nhé.
 • Híc cá mẹ xem giúp thực đơn cu nhà mình, cháu được 18 tháng, nặng 11.3 kg, cao khoảng 83 cm, đo không chính xác vì anh í không chịu đứng yên.:7h30 sáng: khoảng 500 ml cháo xay nhuyễn 9h00: 1 hộp sữa chua11h00: 220 ml sữa13h00: 500 ml cháo15h00: hoa quả (nước cam, quýt, hoặc hoa quả đóng lọ của Hipp, hắn k chịu ăn hoa quả khác)17h00: 200 ml sữa19h00: 500 ml cháoCon mình ăn cháo hạt hoặc hơi lợn cợn là dễ ọe lắm. Cháu mới được 8 răng cửa, 1 răng hàm nên ăn cái gì cũng chỉ nhằn thôi. Mình đang muốn cải thiện khả năng ăn hqua của anh í mà chưa thành công.
 • Các mẹ xem thực đơn ku Bi nhà mình với. Cháu được 18 tháng, nặng 16 kg, cao khoảng 92cm. Thực đơn hàng ngày như sau:5g-5g30: 180ml sữa công thức8g sáng: ăn sáng (cháo/nui/phở/bánh đa) có gì ăn nấy ( hôm nào mà ngủ trễ thì kêu bà nội lên dánh thức ku cậu dậy ăn cho đúng bữa)9g30-10g: 200ml sữa công thức12g30-1g trưa: 1 chén cháo (rau+thức ăn mặn)3g30-4g chiều: 180ml sữa tươi vinamilk5g30-6g chiều: 1 chén cháo9g-9g30 tối: 220ml sữa công thức rùi đi ngủ.Ngày nào cũng vậy đó, đều đặn lắm (trộm vía con)hihi. Từ nhỏ đến giờ mình toàn cho cháu ăn cháo nấu nhừ, rau và đồ ăn mặn băm nhỏ, không phải xay nhỏ. Hiện tại ku cậu có 14 răng rùi.Đến bữa ăn cả nhà thì ku cậu còn ăn thêm vài miếng cơm (tùy theo cảm hứng)Ngoài ra, mỗi ngày còn ăn thêm 1 bữa hoa quả và 1 hũ sữa chua nữa. Ku nhà mình chạy nhảy suốt ngày, nghịch lắm cơ, hix.
 • Đọc thực đơn của các mẹ mà mình choáng, hic. Mình cho bé nhà mình ăn 4 bữa/ ngày thôi. Mọi người xem có OK ko?9h: 270ml sữa + 1 lát bánh mỳ phết mứt hoa quả11h: 1 quả cam vắt. 12h: Ăn trưa, gồm soup rau củ quả + cơm hoặc mỳ, nui + thịt/cá; tráng miệng bằng 130-150gr trái cây + 100gr sữa chua17h: 270ml sữa + 1 ít bánh quy hoặc vài lát trái cây20h: Ăn tối gồm cơm hay soup với rau củ quả nấu với kem/phô mai (mình chỉ cho con ăn 1 bữa đạm). Tráng miệng với trái cây + sữa chua.Bé nhà mình gần 20 tháng, nặng 13.5kg, cao 90cm
 • Mình chưa dám cho bé nhà mình ăn cơm vì sợ hại dạ dày, mặc dù con rất thích ăn. Bé đã được 14 răng, ăn ngủ trộm vía tốt. bé nhà mình bây giờ ngày vẫn 3 bữa sữa, 3 bữa cháo, không biết vậy có dầy quá không? Lịch ăn ngủ của cháu như sau:- Sáng 7h dạy, ăn 180ml sữa- 9h ăn 2 bát cháo- 9h30 ngủ đến 11h, ăn sữa chua hoặc váng sữa- 12h ăn 240ml sữa- 1 h ngủ đến 3h- 3h ăn 2 bát cháo, 5h ăn hoa quả- 6h ăn 240ml sữa- 8h ăn 2 bát cháo- 9h30 đi ngủ.Mình cũng chưa thử cho ăn miến, phở gì cả, ai cho cơm cũng nhai ngon lành, không bị hóc.Bé nhà mình sắp được 18 tháng, nặng 14kg, trông người dài lắm, mình cũng không đo từ lâu lắm rồi, hồi 14 tháng được 82cm thì phải.
 • Bé nhà mình thì như sau:7h30 sáng: 1 bát cháo9h sáng: 120ml sữa công thức10h30: 1 hộp váng sữa11h: 1 bát cháo12h30: 120 ml sữa công thức3h30 chiều: 120ml sữa + 1 hộp sữa chua5h30 chiều: 1 bát cháo7h tối: 120ml sữa9h tối: 1 bát cháo10h30 tối: 120ml sữa rồi đi ngủ. Bé nhà mình mỗi bữa ăn ít một thế này thôi, ko ăn đc nhiều 1 lúc ( trớ ngay). Mình muốn cắt bữa tối muộn để cháu ngủ sớm nhưng mà cháu lại ko bao h chịu đi ngủ sớm cả. Hic Bé 18 tháng, nặng 10.5 kg ( còi quá con ơi). hic
 • Tính ra bé nhà bạn đã ăn đc tổng cộng- 6 bát cháo- 660 ml sữa- Hoa quả sữa chuaMình thấy lượng thế quá đc rồi. Trộm vía chúc cháu hay ăn chóng lơn
 • Vào đây thấy thực đơn các bé mà thấy con mình ăn ít thậtSáng 6g: 120-150ml sữa CT8g30: 1 bát cháo12g30 : 1 bát cháo15g30: 1 bình sữa 180ml18g30: 1 bát cháo23g: 150ml sữaLẹt đẹt mãi giờ 20 tháng cũng chỉ đc 11kg và cao 81 cm, chủ yếu là rất lười ăn và ko thích uống sữa, hic
 • @maihoaithu2012 Trước mình còn cho ăn chút sữa trước khi đi ngủ, nhưng dạo này cắt rồi, vì mình thấy ăn no sát lúc ngủ bé lại trằn trọc khó ngủ lắm. Mình cũng không ép con, cháu ăn lúc nào lắc đầu là mình thôi luôn, thấy ai ăn gì cũng tóp tép mồm trông thương lắm.
 • @giaphu_dao Sao có những bé ăn tốt đến mức này nhỉ, phục lăn luôn ý, tuổi rưỡi mà bằng con nhà người ta 3-4 tuổi đấy mẹ nó ạ.
 • ôi nhìn lịch sinh hoạt của các bé mà thèm, con em ăn ít cực kỳ luôn, 17 tháng mà mới 10,5kg, bé thấp lắm nên 2 tháng nay em ko đo chiều cao nữa, hic.buổi sáng 8h bé dậy, 8h30 ăn sáng 1 bát cháo, sau đó uống 100ml sữa, ăn hoa quả. đến 11h bé ngủ đến khoảng 1h(có hôm 12h30 bé mới ngủ, khi cả nhà ăn cơm trưa thì bé ăn cơm với cả nhà, đc khoảng 1/4 bát cơm với canh với thức ăn), dậy uống 100ml sữa, ăn hoa quả, đến 15h bé ăn 1 bát cháo, sau đó ăn 1 hộp váng sữa hoặc sữa chua, đến 18h30 cả nhà ăn cơm bé lại ngồi vào ăn cùng, ăn đc khoảng 1/4 bát cơm với canh với thức ăn. 20h30 uống 100ml sữa rồi đi ngủ. từ khi đi ngủ đến khi ngủ dậy là bú mẹ.haizzz, làm sao để con ăn nhiều hơn bây giờ nhỉ?
 • Nhìn con 1 số mẹ ăn mà mình cũng phát thèm. Bé nhà mình cũng lười uống sữa lắm. mõi ngày uống có 60ml sữa công thức thôi hà nên 19 tháng mà có 10kg (nhưng nhìn ko còi mà thấy bụ bẫm lắm chắc do lun quá hihi) và 78cm thôi. Cả nhà hay chọc là bà lùn siêu quậy hihi- 7h :1 chén nhỏ (chén nhỏ mình hay múc chè đó) nui or phở, mì quảng- 9h: 60ml sữa công thức- 11h: 1 chén cháo đầy- 2h: 1 hũ sữa chua or váng sữa, bánh, trái cây, kem flan tùy ngày- 4h: khoảng 50ml sữa tươi (ngày uống ngày không)- 6h: 1 chén nhỏ cơm với thịt kho hoac cá kho- Sau 6h ko uống sữa chỉ đòi bú mẹ thôi
 • Đọc thực đơn của các mẹ thấy phong phú quá. Thực đơn của bé Thỏ nhà mình như sau:- 7h : ăn 1 chén cháo/ phở/súp.- 9h : uống 180ml sữađổ bằng thìa)- 11h: ăn 1 .5 chén cháo.- 14h30: uống 180ml sữa( đổ bằng thìa)-16h: ăn 1 hũ sữa chua/ nước cam.- 17h30: ăn 1.5 chén cháo.- 20h3: uống 180mlđổ bằng thìa)21h30 đi ngủ. Trộm vía đêm ngủ rất say. Bé Thỏ cao 88cm và nặng 12.5 kg. Thé là đủ tiêu chuẩn chua các mẹ.
 • Trộm vía mẹ nuôi con khéo thế,cân nặng chiều cao vượt chuẩn.Bé nhà mình 20 tháng cao có 86 cm thôi,nặng 14,kg.Có nhùn quá không nhỉ???
 • chi me kit oi cho em hoi hoa qua xay tron voi sua bot hay voi sua chua lam the nao
 • mẹ bé kit ơi cho em hoi kún nhà em 20 tháng rồi em chỉ xay quả cho bé xong bón chứ em không biết say hoa quả rôi cho sữa gì vao được ha chị
 • bạn ơi con nhà mình hôm nay mới tròn 21 tháng đc 12,5kg, nhưng nhìn đã còi lắm rồi. Bạn cho bé đi lớp đi, ăn ngủ theo lớp sẽ ok ngay. Còn trước khi đi lớp mình cũng ép ăn lắm, và cho vào khuôn khổ lắm chứ ko phải thích ngủ đến mấy giờ thì ngủ đâu. Đây là lịch sh và ăn của con mình trước khi đi lớp:sáng 7h30 dậy - 8h ăn 1 bát con cháo9h30 - uống 150ml sữa10h ngủ 1 tiếng đến 11h11h30 ăn cháo1h uống 1 cốc nước cam2h30 uống 120ml sữa rồi đi ngủ5h dậy uống 150ml sữa6h ăn 90ml hoa quả (na, bơ hoặc xoài..)7h ăn 1 bát con cháo8h30 ăn 1 hộp sữa chua petit10h uống 150ml sữa10h30 đi ngủ.CÒN GIỜ CON BẮT ĐẦU ĐI HỌC RỒI THÌ LỊCH CỦA CHÁU CÓ THAY ĐỔI sáng 6h30 dậy, 7h kém 15 ăn 1 bát con cháo8h30 uống sữa rồi đi lớp9h30 nhờ cô cho ăn 1 hộp sữa chua petit10h30 các cháu ăn cháo ở lớp11h ngủ đến 2h2h30 các cháu dậy lại ăn cháo tiếp4h về uống sữa5h ăn hoa quả6h30 ăn cháo8h30 uống 150ml sữa rồi 9h đi ngủ.Bạn tham khảo xem nhé, con bạn trộm vía ăn đc cơm là tốt rồi, nhưng ăn có đc nhiều không?
 • Chào cả nhà, Lần đầu tham gia vào topic này, em kể thực đơn con em được 16 tháng nặng 13 kg , ( lúc 14 tháng bé cao 81 cm) đến giờ chưa đo. Thực đơn con em hôm nay như sau , các mẹ xem hộ em có ít hoặc nhiều quá không nhé . Mong nhận được sự góp ý của cả nhà 7h30 : Một chén cháo lươn cà rốt 8h30 : 180ml sửa CT9h00: đi ngủ đến 10h10h00: dậy uống một trái cam nhỏ11h30 : ăn cơm nát với tôm rim nước mắm và canh bí đỏ( nếu ăn cháo ăn được một chén còn cơm nát chừng khoảng một chén nhỏ đựng nước mắm thôi + canh và thức ăn). và dưa hấu cắt nhỏ ( đổi món mỗi ngày)13h00: uống 250ml sửa CT trước khi ngủ 16h00 : dậy ăn rau câu và uống sửa Youkul họặc ăn sửa chua.18h30 : nửa tô bún riêu cua ( món ruột của bé) . Một ngày ba cử em thường luân phiên cháo , cơm va sup , phở, bún...21h00 : uống 210 sửa CT rồi đi ngủ.24h00: 180ml sửa CT ( con em vẫn chưa bỏ được cử sửa này) đã thử nhiều lần nhưng vân thất bại.
 • Bạn không nên cho con uống sửa tươi vì sửa tươi làm cho tre dưới 2 tuổi thấy nê bụng , chán ăn. Cho con uống sửa nóng sau mỗi bửa ăn là tốt nhất.
 • Sao mình thấy các bé 2t mà 13kg ( chiều cao ổn chứ không thấp) trông đã rất tròn rồi, ở đây nhiều mẹ có con hơn số cân ấy mà cứ lo bé còi nhỉ. Như mình thấy các bé bây giờ có xu hướng rất mập, theo mình bé chắc khoẻ, dong dỏng là đẹp nhất, đừng để bé mập các mẹ ạ.
 • @minhnhatbenquan Không đúng đâu bạn. Con mình 12 tháng là bác sĩ bảo có thể thay sữa bột = sữa tươi được rồi, loại nguyên kem (3.25%). Sữa tươi mình để tủ lạnh nên trước khi cho con uống thường cho vào lò vi sóng cho bớt lạnh. H 16 tháng, con mình 1 ngày uống 600-700ml sữa tươi, gần như thay nước lọc luôn. Ngày vẫn 3 bữa cơm (2/3 bát ăn cơm), 2 hộp sữa chua, 2 bữa hoa quả. Ngoài ra thỉnh thoảng mình vẫn cho con ăn vặt = bánh quy, pho mát, mứt..., lúc cả nhà ăn tối là con cũng ngồi gặm tỏi gà hay tôm, sườn ngon lành. Ko biết sữa nóng của bạn là sữa gì ?(sữa bột pha hay sữa đặc)
 • Bé Gia Bảo nhà mình hiện được 19,5 tháng, nặng 12,5kg và cao khoảng 85cm rồi. Trộm vía từ hồi con đi lớp thấy con ngoan, tình hình ăn uống được cải thiện, ăn ngủ đúng giờ giấc nên thấy kháu khỉnh hẳn ra. Theo mình, các mẹ có bé hơn 1 tuổi thì nên cho con đi lớp vì được các cô chăm sóc cũng rất cẩn thận, chu đáo, các cô rèn cho con vào nếp sẽ tốt hơn là các mẹ, hay ông bà vì ở nhà là các con biết được chiều chuộng hơn, nên dễ bắt nạt người lớn.Lịch ăn uống, sinh hoạt của cu con nhà mình như sau:7h30: dậy và đến lớp8h: Ăn sáng (1 bát cháo) ở lớp9h: hoa quả10h15: ăn trưa (1 bát cháo)10h45-2h: ngủ trưa2h15: ăn cháo chiều3h15: uống sữa ở lớp4h: cu con mới được đón về, sau đó cho ăn thêm hoa quả hoặc váng sữa6h30: Ăn tối: 1,5 bát cháo7h30: sữa chua9h30: 180ml sữa bột10h: đi ngủTrộm vía con, đi học ngoan, được học nhiều thứ nên là sáng ra rất thích đến lớp, ko bao giờ phải mè nheo khi chia tay bố mẹ mỗi sáng.
 • @Bluewish Ở mình không có sữa tươi như ở đây bạn ạ, thế n'ên sữa tươi ở nhà toàn bị chê đấy. Mình nuôi con cũng tệ lắm, 2 tuổi mà có 12 kg à, thấy mọi người bảo con 16-17 tháng 12, 13 kg mà còi thì mình...đi đập đầu vào gối đây, huhuhu.
 • Bé gái nhà mình tròn 20 tháng:- 8h: 1 bát cháo (cá quả + rau cải xanh + dầu ăn + nước mắm trẻ con)- 10h : 1 quả cam- 12h" 1 bát cháo (tôm + bí xanh + dầu ăn + nước mắm trẻ con)Bé ngủ từ 12h đến 15h30: 120ml sữa công thức- 17h30: 1 bát cháo (thịt bò + bí đỏ + dầu ăn + nước mắm trẻ con)- 19h30: hộp sữa chua- 21h30: 150ml sữa công thức.Hiện tại, Bé nặng 15,3kg, cao 86cm.Mình chẳng biết thế nào nhưng Bé nhà mình khỏe mạnh, phát triẻddeeeuf nhưng Bé ko thích ăn vặt, đã cai sữa.Mình đang tính cơ cấu lại bữa ăn để đảm bảo cho bé đầy đủ chất.Các Mẹ góp ý kiến giúp mình
 • @babyhager Bé được hơn 19 tháng rồi mà vẫn ăn cháo hả mẹ babyhager? Bé nhà mình 18 tháng cũng vẫn đang ăn cháo, nhưng ông bà cứ bắt tập ăn cơm. Mà bé nhà mình thì vẫn còn ít răng quá, mới có 6 răng, nên chưa nhai cơm được. Ăn cơm nát thì bé cứ ọe ra. Thấy mà thương
 • Con nhà mình được 18 tháng rồi. Bé nặng 10,5 kg, cao 80cm. Có còi quá không các mẹ. Hiện tại bé có 6 răng (Sad )Thực đơn của con nhà mình đây, nhờ các mẹ góp ý nhé:\\7.30h sáng: ngủ dậy, ăn 1 bát cháo9.30h: ăn 1 hộp sữa chua hoặc váng sữa12h: ăn trưa, 1 bát cháo1h - 3h ngủ trưa3.30h: uống 1 bát sữa đổ thìa hoặc sữa chua/ váng sữa5.30h: ăn cháo tối8.30: uống 1 bát sữa đổ thìa9.15h: đi ngủ11.30 uống 1 bát sữa pha bột ngọt loãng (Nếu k ăn bữa này, thì đêm bé đói và cứ lăn bên nọ, lăn bên kia, ngủ k ngon) Bé ăn hay ọe, nên mỗi lần cho bé ăn lâu lắm, cứ phải kéo dài 30 phút là ít. Các mẹ có kinh nghiệm thì giúp mình nhé. b
 • các mẹ ơi!xem thực đơn của các mẹ thấy bé toàn ăn bột. Đã trên 18 tháng mà vẫn ăn bột sao?Bé nhà mình đã gần 20 tháng, cân nặng 13kg (nhưng lên cân rất chậm), đã ăn cháo hột (cháo đặc không rây) được nửa năm nay rồi.Thấy các mẹ vẫn cho con ăn bột nên thấy lạ lắm!!!Mình đang định hỏi xem có mẹ nào có kinh nghiệm từ việc chuyển cho con từ ăn cháo sang ăn cơm không thì xin tư vấn giúp em với ạ!!
 • @LindaLe Có 2 cách: 1 là bạn nấu cháo đặc dần hoặc 2 là bạn nấu cơm hơi nát. Mình ghét ăn cháo đặc nên mình chọn cách 2. Nấu cơm = nồi cơm điện, vd người lớn ăn 1 gạo + 1 nước thì mình nấu cho con 1 gạo + 1.5 nước để hạt gạo nở mềm. Thức ăn thì mình nấu ko đặc quá, để khi trộn vào cơm con ăn dễ nuốt.
 • Bé nhà mình 17 tháng ăn giống hệt nhà mẹ kít à
 • @hoangvubaovy * Mun nhà mình 17 tháng, hơn 14kg, Ko biết có phải thuộc dạng ăn nhiều (trộm vía) ko, mà mình thấy thực đơn của mẹ nó hơi ít.- Cái khoảng từ 3h chiều đến bữa ăn tối, mẹ nó cho 1 bữa sữa + 1 bữa hoa quả kèm sữa chua- Khoảng 6h30 cho ăn cháo để chắc dạ về đêm (=> đỡ đòi ăn đêm)- Khoảng 8h30-9h uông sữa rồi đi ngủ.
 • cu tý nhà mình, gio 20 tháng, đang đi học, thực đơn ở lớp và về nhà như sau: 7h đi học7h30 ăn cháo sáng9h ăn hoa quả sinh tố hoa quả10h30 ăn cháo trưa11h đi ngủ2h dậy2h30 ăn cháo chiều4h uống sữa và ăn váng sữa chiều5h30 đón về nhà6h uống sữa 7h ăn cháo tối8h ăn 1 hop sưa chua 9h30 đi ngủ, đêm ko ăn uống gì thực đơn ở lớp là cố định, về nhà mình thay đổi bữa tối giữa cháo/cơm/ xôi/ mỳ miến phở v/v.v.v
 • ui, con các mẹ = tháng con mình mà cân nặng và chiều cao tốt quá. Con nhà mình thuộc dạng suy dinh dưỡng rồi, 19 tháng 10 ngày mà nặng có 10,5kg, cao khoảng 77-78cm thôi, hic. Chỉ được mỗi cái nhanh nhẹn (trộm vía), cái gì cũng biết nên mẹ cứ AQ
 • đọc mấy trang mà con nhà các mẹ ăn được nhièu quá, lịch ăn của các con dày quá cơ.
 • Con các mẹ trộm vía thế. Bé nhà mình được 18,5 tháng. Bé nói rất sõi rồi. Bây giờ đi vệ sinh là biết bảo nên không bao giờ tè dầm. Hôm vừa rồi đi tiêm phòng cân bé được 12kg. Bé vẫn ăn cháo gạo xay nhỏ vì mỗi khi mình tập cho ăn cháo hạt thô là bé lại ói hết ra, nhìn thương lắm.
 • Bé nhà mình đã qua thời kì ăn dặm, nhưng đi làm nên nhiều khi muốn nấu món ngon cho con cũng không có đủ time
 • Phải học tập các mẹ mới được
 • @hoangvubaovy 18m mà có 6 cái răng là ít quá, ông bà lại còn bắt con ăn cơm thì chưa hợp lý đâu, bạn nên tự quyets đi
 • bé 18 tháng, 11kg, bây giờ tập ăn cơm được chưa các mom...Lần nào cho bé ăn cháo e cũng bị ông bà nhằn hoài, buồn ji đâu..con e nó ăn cháo gần 1 chén ăn cơm của người lớn, ngày ăn 3 lần, mà ngày nào cũng ói 1,2 lần , thường ói lúc ăn, bú không có ói...có mẹ nào cùng cảnh ngộ vơí em không chia sẽ em vơí..
 • @Me_BeKem con nhà mình cũng tầm như con nhà bạn nhưng bé ăn thì ít hơn, ói nhiều lắm, cũng ói lúc ăn, gần như bữa nào cũng ói ý, stress nặng
 • @hai_con_chuot Bé mình cũng ói hoài ah... ngày nào cũng 1,2 lần đó...chia sẻ cùng mẹ nó... mà mẹ nó cho bé ăn cháo như thế nào vậy? co xay nhuyễn khg?
 • @manhducpham Úi, con em 18m nhưng có mỗi 8 răng thôi. Bé ăn cơm tốt chị ah ko sao đâu mà em cũng chẳng tập tành gì ăn uống theo kiểu Nhật cả.Nếu mà bé ăn được cơm nát thì cứ cho bé ăn. Các bé nhai tốt kể cả chỉ có 6 răng chị ah nên ko lo đâu, con em ăn được hết. Từ hoa quả cứng như ổi, xoài xanh bé ăn hết. Dùng 8 răng cửa nhai trông như còn sóc nhai ý, bùn cười lắm.
 • @LindaLe Chuyển từ ăn cháo sang ăn cơm phụ thuộc vào việc bé nhà chị có chủ động được việc là cho thức ăn vào mồm thì bé sẽ có phản xạ nhai hay không. Nếu chưa có phản xạ nhai thì trước hết chị phải dạy bé đã, chứ đột ngột chuyển từ việc ăn cháo nuốt luôn sang ăn cơm với các bé ko có phản xạ nhai là dễ hóc và trớ thức ăn lắm ah.
 • Hic, thấy các chị ở đây, hơn 18mons con mới bắt đầu ăn cơm, 2 nàng nhà e 12mons đã ko chịu ăn cháo hạt, mà ăn cơm luôn rùi. Cơm nhão cũng ko chịu ăn, phải cơm khô mới ăn,hic. Ko biết có hai gì đến bao tử của con ko.
 • Bé nhà em 16 tháng cũng có 8 răng thôi, nhưng bé nhai thô rất giỏi và hầu như ko bao giờ ói (trừ khi viêm họng thôi). E cũng tập cho bé nhai từ sớm, bây giờ thì bé thường ăn bún/mì/miến, cháo và cơm. Cháo e chỉ cho bé ăn 1-2 bữa 1 ngày (mỗi lần chỉ trên lưng bát) vì tuổi này là bé rất chán cháo. Buổi tối bé ăn cơm hoặc khoai tây chiên, trứng luộc hoặc xào, nói chung là tùy nhu cầu của con, e ko ép.
 • Nhìn các bé ăn đuowcj cơm, cháo hạt mà ham quá. Bé nhà tớ tiền sử là ọc nên k ăn được, cũng nhiều lần tập lắm rồi kết quả lại mang stress đến cho mẹ nên thôi. Nó ọc ra, mẹ lại đi dọn, đi thay quần áo hai mẹ con, dọn nhà đủ mệt, căng thẳng. Bé nhà tớ so với các bé ở đây thuộc dạng ăn ít nhất mất.
 • chào các mẹ,Hiện bé nhà mình gần 22 tháng rồi, mình đã cho bé đi nhà trẻ lúc 19 tháng, mình thấy thực đơn ở nhà trẻ như sau:Sáng 7h30: ăn sáng (mì, hủ tiếu, phở, súp cua, bánh canh, cháo...thay đổi tùy theo ngày), thường khẩu phần mỗi bé là gần 1 tô nhỏ. Ăn xong uống khoảng 120-150ml sữa. 9h: ăn 1 hủ sữa chua 10h30: chuẩn bị ăn trưa, ăn cơm thay đổi món rất đa dạng, ăn thêm trái cây (chuối cau, chuối sứ, dưa hấu,...) gần 12h: bú sữa, ngủ trưa 2h pm: dậy ăn xế, ăn xế cũng giống như ăn cữ sáng vậy, ăn xong uống thêm nước mát, cam, chanh dây,...tùy theo ngày 4h30 pm: chuẩn bị ăn chiều hơn 5h pm: mình rước về, thường cho bé ăn thêm trái cây (đu đủ, xoài, bơ, saboche,...), sữa chua, váng sữa, bánh flan,...thay đổi mỗi ngày, uống thêm nước cam, dừa, rau má, nha đam đường phèn,... 7h: bú 120-150ml sữa 9h: bú 220ml sữa, đi ngủ 2h khuya: bú 180-220ml sữa