Vấn đề ăn uống của trẻ 12-18 tháng
Vấn đề ăn uống của trẻ 12-18 tháng
Vấn đề ăn uống của trẻ 12-18 tháng

Thăm dò: Bạn đã từng bị quấy rối tình dục?

Vấn đề ăn uống của trẻ 12-18 tháng (1642 lượt xem)
35 349

 • Các bạn ơi, các bạn có cho các Bé ăn bột có mắm hay muối không? Bé nhà mình được 6 tháng rưỡi nhũng mình vân không cho mắm muối vào bột của bé. vì trong sách có nói là không nên, sẽ làm hỏng thận của bé. Nhưng ông bà nội của bé thì cứ bắt phải cho bé ăn vì nếu không bé sẽ không được cứng cáp và nguy hiểm hơn là lại thiếu iốt, như ỏ trên vùng núi, sẽ không thông minh và bướu cổ. nghe mà kinh khủng quá. Vậy theo mọi người như vây có đúng không? mình mệt mỏi vì suốt ngày phải nghe ông bà mắng vì không chịu nghe người lớn, chỉ sách vở. Con gái không chịu ăn ông bà cũng đổ tội là mẹ cháu không cho vị mặn nên bé không ăn được, nên hay trớ nữa. xì trét quá đi.bé nhà mình 6 tháng được 8,1kg, 71cm, đang tập bằng đầu gối, còn nhoài bằng bụng tì từ khi 5 tháng đã nhoàn đi khắp giường. bé rất nghịch và họat bát.
 • Các bạn ơi, các bạn có cho các Bé ăn bột có mắm hay muối không? Bé nhà mình được 6 tháng rưỡi nhũng mình vân không cho mắm muối vào bột của bé. vì trong sách có nói là không nên, sẽ làm hỏng thận của bé. Nhưng ông bà nội của bé thì cứ bắt phải cho bé ăn vì nếu không bé sẽ không được cứng cáp và nguy hiểm hơn là lại thiếu iốt, như ỏ trên vùng núi, sẽ không thông minh và bướu cổ. nghe mà kinh khủng quá. Vậy theo mọi người như vây có đúng không? mình mệt mỏi vì suốt ngày phải nghe ông bà mắng vì không chịu nghe người lớn, chỉ sách vở. Con gái không chịu ăn ông bà cũng đổ tội là mẹ cháu không cho vị mặn nên bé không ăn được, nên hay trớ nữa. xì trét quá đi.bé nhà mình 6 tháng được 8,1kg, 71cm, đang tập bằng đầu gối, còn nhoài bằng bụng tì từ khi 5 tháng đã nhoàn đi khắp giường. bé rất nghịch và họat bát.
 • Xem 349 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: m3629
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Huế ơi, Bạn có thể xem lại bài "thực đơn bột hàng ngày của bé" do Kim Yến post. Ở đấy mọi người cũng bàn về việc cho bé ăn mặn đấy. Cá nhân mình vẫn khẳng định là không nên cho bé ăn muối NaCl trước 18 tháng, hoặc nếu không thể không nêm thì chỉ nêm rất rất rất nhạt. Ông bà của bé nhà bạn cũng đúng khi nói về chứng thiếu i-ốt chỉ có điều các cụ có thể lẫn lộn giữa việc bé cần i ốt và bé cần muối đó thôi. Muối i ốt đúng là quan trọng giúp cơ thể bổ sung đủ lượng i ốt cần thiết hàng ngày nhưng trẻ con lại có thể "nạp" i ốt từ nguồn khác không nhất thiết phải là muối i ốt. Sữa mẹ hoàn toàn có khả năng cung cấp đủ nhu cầu i ốt cho bé. Một số loại sữa bò cũng vậy. Nếu bạn quan tâm thì có thể xem kĩ trên bao bì hàm lượng i ốt đã được bổ sung vào sữa bột của bé. Bạn cũng có thể link đến trang web của Ủy ban quốc tế kiểm soát sự rối loạn do thiếu I ốt để tìm hiểu thêm thông tin. Mình cũng đã tham khảo qua thấy cũng bổ ích. Bạn có thể đọc thẳng từ trang 268 đến 273 tài liệu này để biết thêm về nhu cầu i ốt của trẻ con từ sơ sinh đến 18 tuổi. http://books.nap.edu/books/0309072794/html/268.html#pagetop Hi vọng bạn sẽ thuyết phục được các cụ và làm các cụ yên tâm là cháu cưng của các cụ tuy không cần ăn muối nhưng vẫn ăn đủ i ốt và sẽ lớn khỏe thông minh chẳng kém bạn bè tí nào. Chúc vui.
 • Me Kiki ơi, cảm ơn chị nhiều, nhưng sách đó cũng chỉ giúp cho em yên tâm và thấy rằng mình đã làm đúng thôi, cong để thuyết phục các cụ thì khó quá. Các cụ nói nhiều quá, em cũng đã thuyết phục mãi rồi, nhưng cũng không được, bây giờ em còn bị mắng là không tôn trọng và tin tưởng Ông bà, cuối cùng em đành phải nói dối là con đã cho muối rồi. Bây giờ, ông bà lại kiểm tra bằng cách. Mỗi lần em cho bé ăn ông bà mà có cơ hội là lại nếm thử cháo của cháu ẽm mặn hay nhạt, lại nhận xét là nhạt quá. Em cũng chịu thôi không biết phải làm sao nữa. lại còn thêm một nỗi lo là ông bà cứ cầm đugns thì của cháu mà nếm nữa chứ, mà em cũng chẳng dám nói gì đâu. nói thì lại giận. biết làm thế nào đây?
 • Huế ơiMình có một cách như thế này: hôm nào đấy Huế mời 1 BS đến khám, nói là khám định kỳ cho em bé, nói trước với BS đó về vấn đề ông bà nội bắt cho cháu ăn muối và nhờ BS đó giải thích với ông bà khi Huế hỏi (không để ông bà biết), rồi làm như vô tình hỏi về vấn đề cho trẻ ăn iốt thông qua ăn muối, BS đó sẽ giải thích lại. Như vậy thì mình có lý do để nếu ông bà cứ bắt cho cháu ăn muối thì Huế bảo BS đã nói như vậy rồi. Mình nghĩ là ông bà sẽ không dám làm sai lời BS nữa đâu. CÒn nếu ông bà vẫn không chịu thì sau đó ít hôm lại làm như vậy với 1 BS khác, hoặc khi có bạn bè đến chơi thì lại nói đến vấn đề đó. Mình nghĩ là dần dần rồi ông bà cũng sẽ nghe ra thôi. Đồng thời tỉ tê cả anh xã nữa, để anh xã giải thích cho bố mẹ thêm, bố mẹ thường hay nghe con trai hơn là con dâu mà. Cố lên nhé. Đừng quá sì trét nhé. Em bé nhà Huế như vậy trộm vía là "hơi bị được" đấy. Nếu Huế mà cứ căng thẳng quá là sữa sẽ không nhiều và không tốt cho em bé bú đâu
 • Huế ơi, mình cũng suốt ngày bị ông bà nội kêu là cho bé ăn nhạt quá, không ngon nên bé không thích ăn, chẳng biết thuyết phục ông bà thế nào cả. Mẹ Kiki hay ai biết có tài liệu hay bài viết nào bằng tiếng Việt về vấn đề này không, để mình tìm cho ông bà tham khảo. Bà nội nhà mình ăn hơi bị mặn, quấy bột cho cháu đến mẹ còn không nuốt nổi huống chi bé, hỏng hết thận bé mất!
 • Bà nội nhà mình cũng giống nhà Hằng. Mình nói bà có nghe nhưng rất hay quen tay cho mặn. Mình tỏ thái độ cương quyết, rằng mẹ đừng cho muối cũng được, hoặc là để cháu chịu đói chờ con về tự nấu.... Cứ thế vài lần, bà tự ái lắm nhưng cuối cùng cũng phải chịu đấy.
 • Mẹ Chip Chip, cương quyết ghê, mình hồi trước cũng hay nói thẳng và cương quyết như thế đấy. Hậu quả là Bà giận cho mấy hôm bỏ về nhà. Thế là anh xã phải nài nỉ mãi bà mới chịu quay lại. Bây giờ anh xã bảo thôi cứ lặng im nhịn đi, đừng có cãi nhiều. Nhưng thực ra mình có phải là cãi đâu. Vì bà cứ tự can thiệp thô bạo vào việc cho bé ăn. Bây giờ Bà lại có một cách là tự cho bé ăn thêm bột ở nhà rồi thêm mắm muối vào theo ý bà. Mình không thể có mặt ở đó mà tham gia được. Mặc dù mình đã cho bé ăn trước khi đi làm. Mình lại phải giải thích mãi là nếu cho bé ăn quá nhiều bột cũng không tốt. Mình đã dặn là giữa buổi cho bé ăn sữa, nhưng cuối cùng sữa thì chẳng ăn được bao nhiêu mà toàn là bột. Mới đầu mình cũng tưởng là vì bé đói nhưng không chịu ăn sữa nên bà mới cho ăn bột (đấy là bà giải thích thế), bây giờ mới biết là bà chủ yếu là muốn cho bé ăn thêm muối. Bà lại còn nói thành tích là một tuần nay trông nó khác "cái đầu nó phát triển tròn hẳn ra" . về sau này mình hiểu ra là bà nghĩ là nhờ có muối vào nên não nó phát triển được như thế. không biết là bà cho nhiều hay ít nữa, vì bà đâu có là công khai.
 • Mình thấy trong stcm> Sức khỏe> Dinh dưỡng chung cũng có một vài bài về muối và sức khỏe của bé. Các bạn thử tham khảo xem. Huế thử viết thư đề nghị chuyên gia của stcm tư vấn về chuyện này xem sao. Kết quả tư vấn thì in ra rồi mang về cho ông bà cùng đọc. Hi vọng sau khi có ý kiến chuyên gia về việc có nên cho chính bé nhà mình ăn muối hay không, ông bà sẽ hiểu ra. Hồi mình đưa Kiki về VN cũng phải phản đối kịch liệt với chuyện người lớn cho bé ăn muối, lại còn thò đũa vào đĩa bột của bé để nếm nữa. Mình phải bớt lại ở trong nồi 1 chút để ai thích nếm thì nếm ở trong nồi, còn đã trút ra đĩa của bé thì chỉ để bé ăn thôi. Làm dữ một thời gian thì mọi người cũng hiểu ra, hoặc là chán, chẳng buồn can thiệp vào việc nêm mắm muối của mẹ con mình nữa. Thế là yên chuyện!
 • Chao cac ban,Con minh hien nay duoc gan 15 thang, nhung Be van an ngay 3 bua chao xay nhuyen. Minh da co lan thu cho Be an chao hot & thit van xay nhuyen nhung Be khong chiu an. Cho nen minh lai tiep tuc cho an chao xay. Minh mong nhan duoc y kien cua cac ban de minh co cach cho be an chao hot. Be nha minh bay gio moi co 8 cai rang , nhu vay co qua it khong ?Mong nhan tin cac ban somAn Thi
 • 15 tháng vẫn ăn cháo xay nhuyễn là chậm đó, con mình 14 tháng mà ăn cháo lợn cợn lâu rồi, tuy nhiên mình muốn cho bé ăn đa dạng hơn như nui, mì ... không biết có được không, bạn nào chỉ thêm giúp với. Xin đa tạ
 • Bé @ thuộc dạng khó ăn, trước đây hễ cho ăn chút gì lợn cợn thì bé ọc ngay,nhưng dạo này mình đã tập cho bé ăn được cháo rồi (bé 11 tháng), tuy nhiên mẹ phải nấu cháo thật nhừ hột gạo còn nguyên nhưng bỏ vào miệng là tan ngay, để làm được như vậy buổi tối bỏ một nắm gạo vào bình thủy nhỏ cho nước đun sôi (để đỡ mất nhiệt, nên đổ một ít nươc sôi vầ trụng cho bình và gạo nóng lên trước khi đổ nước vào) dến sáng hột gạo đã thành cháo rồi nhưng chưa nhừ lắm lúc này bắc lên bếp nấu tiếp cho thật nhừ, cho thêm dầu ăn,hỗn hợp rau thịt cá nấu riêng xay nhuyễn vào cho bé ăn.
 • Hí hí, thế mà Cún nhà mình tập ăn cháo gạo vỡ từ hồi 9 tháng cơ đấy. Mới đầu thì bé cũng không thích đâu, tòan ngậm thôi, hoặc nhè ra, nhưng mình vẫn quyết tâm, cứ thỉnh thỏang lại hầm cháo cho bé, ăn một chút thôi cũng được. Đến bây giờ (gần 11 tháng) thì bé ăn cháo siêu lắm rồi, các cô các bác ạ . Mọi người nên kiên trì tập cho bé, nếu không về sau bé cũng chỉ biết ăn đồ ăn xay thôi à. Cún nhà mình bỏ qua giai đọan cháo xay đấy, chơi luôn cháo lợn cợn, giỏi không?
 • Các chi ơi, Be' Susu, 13 tháng, tự dưng tuần nay không chịu nhai. Trước đó cháo rất thích cắn và nhai như ăn bánh, bưởi, cá.... Mình không biết có phải do cháu đang mọc thêm răng hàm không? (1 răng hàng trên và răng hàm dưới đang nhú lên). Bà ngọai sợ cháu không ăn cháo sẽ bị ốm nên đã quyết định xay cháo như ngày xưa. Biết đây là giải pháp tạm thời nhưng mình lo sau đó cháu quen thói, không chịu nhai nữa hay là cháu bị đang bị bệnh gì đó về răng? Mình lo quá. Có chị nào có kinh nghiệm về chuyện này, giúp mình với! Cám ơn nhiều,
 • Đúng rồi đó mẹ bé Quỳnh Chi ơi. Bé đang mọc răng, đau lợi nên không muốn nhai đó mà. Cứ thử vài hôm rồi cho bé ăn lại cháo không xay xem. Bé nhà mình mọc răng còn không thèm ăn, chỉ ti sữa bình thôi đấy, nhưng mọc răng xong vẫn ăn bình thường.
 • Nghe lời mẹ Meo U, mình an tâm phần nào nhưng đã hơn 1 tuần rồi, be' vẫn chưa chịu ăn cháo không xay lai. bây giờ, hể đút cháo vào thì bé ngậm, sau đó le lưỡi và lấy tay móc ra... :evil: Xót con đang gầy, sợ ốm thêm bà và mẹ lại xay cháo như xưa cho be' ăn.... Mấu chị ơi, có ai có kinh nghiệm về chuyện này giúp em với... Em sớ cứ đà này cháu lại bỏ nhai luôn thì khổ.
 • Cac me oi, tu van cho minh voi. Be nha minh da duoc 1 tuoi, minh da pha sua tuoi vao sua cong thuc cho be dung de tu tu doi sang sua tuoi hoan toan cho be. Nhung khi minh dung sua tuoi thi be bi bon, di ngoai rat ran mac du truoc day be di rat de dang va minh chi pha theo ty le 1/3 thoi. Con neu ngay nao bu 1 binh hoan toan sua tuoi thi thay be di ngoai bi rat hau mon. Truoc khi minh doi sua bac si bao va minh da doc mot bai viet ve sua tuoi va sua cong thuc tren dien dan nay roi, minh cho be uong sua full cream. Minh bang khoang qua nhieu nguoi cho con uong sua tuoi thi so tieu chay, be nha minh lai bi bon, roi co hom ko di duoc nen be cung bieng an, ghet binh sua vi bai tiet ko duoc. Minh danh phai quay tro ve sua cong thuc thi be di ngoai binh thuong nhu truoc day. Minh muon noi them la o Phap chi co vai loai sua full cream ma cac hang thi minh deu da dung thu cho be. Minh bang khoang qua lieu be bi bon nhu vay thi sau nay co uong sua tuoi duoc ko ? vi con nit tren 3 tuoi thi dung hoan toan sua tuoi roi con gi ?hay danh cho con bu them mot thoi gian nua sua cong thuc roi tap lai lan nua vay. Rang doc dum em nhe, may em co gang go tieng viet hoai ma ko duoc. Cam on nhiu!!!-----------------------Teletubies (Fr)
 • Chị ơi, em thấy chị nên cho cháu uống sữa công thức bình thường rồi mỗi ngày thêm cốc sữa tươi (coi như thay nước lọc chẳng hạn) xem sao. Hồi trước em cũng đi dự hội thảo về dinh dưỡng của UBDS & GD thành phố HN kết hợp với cty ABBOT tổ chức thì thấy các BS khuyên không nên pha lẫn bất cứ thứ gì vào sữa công thức mà chỉ pha sữa công thức theo đúng tỉ lệ mà nhà săn xuất đã hướng dẫn trên bao bì thôi. Ở bên em đây (Korea) thì có rất nhiều loại sữa tươi và đậu nành cho em bé nhưng em cũng chưa dám cho bé dùng. Chắc một thời gian nữa em mới dùng cho bé nhà em. Nếu cháu bị táo chị thử cho cháu ăn chuối xem sao. Em thấy tác dụng của chuối hay lắm chị ạ: đang đi ngoài ăn vào thì hết mà đang táo bón ăn chuối cũng ok liền đó chị ơi. Chúc bé nhà chị hay ăn chóng lớn và ngày nào cũng....đều đặn để mẹ bớt lo :P
 • Teletubies ơi , bé Bo nhà chị lạ nhỉ..thường thì uống sữa tươi dễ bị tiêu chảy hơn..đằng này bé lại bị táo bón... Nếu vậy chị thử đừng pha chung 2 thứ sữa vào mà cho uống riêng rồi xem thế nào , như 3 cữ sữa thì 1 tươi +2 công thức.Đúng như mẹ bé Bấc nói là k nên pha gì vào sữa công thức chỉ có nước lọc thôi.Còn bé đã 1 tuổi rồi chị cho bé ăn thêm trái cây vừa tốt lại vừa nhuận tràng như chuối , bưởi , đu đủ...các loại , bên cạnh đó chế độ ăn của bé cũng thêm chất xơ và rau nữa.Chúc bé Bo luôn vui khoẻ nhá...
 • Cam on cac me da "chi giao" nhung minh quen noi la ko phai minh pha sua cong thuc dang bot bang sua tuoi cho be ma minh dung sua cong thuc pha san dang nuoc. Minh khong ro o cac nuoc khac the nao nhung o Phap sua dung co em be co dang bot va dang pha san cua cac hang nhu Nestle, Candia, Bledina... Be Bo nha minh thi dung sua pha san (giong nhu sua tuoi vay nhung dung trong hop giay) cua Nestle. Loai sua kieu nay tien dung vi mua ve chi do ra binh ham nong lai hoac de o nhiet do moi truong binh thuong la cho be uong duoc thoi chu ko phai dang sua bot 900 gram phai pha bang nuoc soi de nguoi hoac nuoc suoi. Be bu sua pha san nay tu hoi 5 thang vi Bo che sua bot me pha. Con khi minh muon doi sang sua tuoi la vi minh muon neu cho be di xa nhu ve Vn chang han thi co the quen dan voi mui vi sua tuoi ma dung. Vi vay minh cho be bu thoi gian qua chung 3 tuan theo ty le sau: 1 binh 250 ml thi minh cho 180 ml sua cong thuc va 60 ml sua tuoi. Nhung he ngay nao be dung sua tuoi thi di toilette rat kho. Minh ko biet co chi nao roi vao truong hop cua minh chua? Con chuyen an chuoi thi minh van luon cho be an, nhung o day ko co chuoi su giong o Vn minh ma chi co chuoi xanh ma loai nay thi khi be an thi di van kho neu minh dung sua tuoi trong ngay cho be, con dung sua cong thuc thi ok. ----------------Teletubies (Fr)
 • Neu chuyen sang sua tuoi thi chi cho uong sua tuoi khong chu chi dung nen phu tron lan nhu vay. Neu qua 1 tuoi thi dung sua tuoi hay hon sua cong thuc, sua bot nhieu. Neu be bi tao bon thi chi cho nen uong them nhieu nuoc va khi cho uong sua thi nen cho 1 thia nho oil( loai dau lam tu mais ay, nho la dung loai oil ep lanh, tinh khiet nhe)Chuc be chong khoe! PS: be teletubies thich Popo hay lala?!?!
 • Oh chi Stink oi, chi hoi mot cau lam em tuc cuoi qua vi Popo hay Lala la ten o nha cua ba me Bo chu ko phai la Bo thich Lala hay la Popo gi ca ma la do me cua Bo thich thoi!!! Em phai pha 2 loai sua chung la vi be chua quen voi mui sua moi. Be khong thich bu sua nen neu sua co mui la thi coi nhu la cu tuyet va co khi bo luon ca cu sua do nua. Pha chung thi con may ra. Em dinh pha tu tu cho den khi be quen dan voi mui sua moi roi chuyen sang sua tuoi luon nhung truc trac bay gio la be bi bon khi dung sua tuoi. Luc truoc doi tu sua danh cho tre em tu 4 den 10 thang tuoi sang sua danh cho tre em tu 1 den 3 tuoi em cung phai pha chung de be quen dan voi mui sua moi roi moi bo han sua cu. Co the la ham luong canxi trong sua bo nhieu hon canxi trong sua cong thuc nen lam de bon. Em cung da thu bo mot it beurre vao trong sua cua be roi khi con be thi co tac dung nhung lon nhu bay gio thi ko an thua. Dau tu mais chi noi thuong ban o quay nao nhi? em nghi cach trung bay hang hoa o day cung tuong doi giong nhau chi co the cho em biet nhan hieu hoac duoc ban o quay nao trong sieu thi em se co gang tim. ----------------------Teletubies (Fr)
 • tiêu chảy or táo bón đều là một dạng của rối loạn tiêu hóa. Nếu sử dụng sữa ko đúng cách cũng có thế làm cho bé mắc phải một trong hai hiện tượng trên. Có mấy lưu ý về việc cho con uống sữa như sau:- chỉ pha sữa theo đúng hứơng dẫn của nhà sản xuất- ko trộn lẫn các loại sữa, ko dùng sữa tươi thay nước để pha sữa formular cho bé- để tập cho bé ăn sữa tươi, có thể bắt đầu cho bé uống vài thìa nhỏ, nếu thấy bụng dạ ổn ổn thì mới tăng dần lượng sữa lên.- chỉ cho bé dùng sữa tươi full cream, ko dùng loại low fat. hết chữ rùi chúc bé mau uống được sữa tươi mà ko bị táo nữa nhé.
 • Mẹ Po & Lala ơi , Hay là đợi vài tháng nữa, chuyển hẳn sang sữa tươi , không cần phải chuyển từ từ như vậy. Bây giờ có thể bé chưa thích ứng, đợi đến 14-15 tháng bụng dạ bé cứng cáp hơn thì có khi chuyển sang sữa tươi cái 1 là được. Con mình hồi trước mình cũng làm vậy đó. Tự nhiên đưa sữa tươi là nó uống, mình không cần phải luyện từ từ như vậy. Lúc 12 tháng vẫn dùng sữa công thức.
 • Khổ thân tui ghê, cái gì chứ nói đến chữ sữa thì sữa tươi, sữa formula thì con tui cũng xực tuốt hết nên nhiều lúc muốn than mà chả có gì để than hết Mẹ Bo ơi, đúng như AndyAn nói đó thôi đừng có tập từ từ để khỏang 14-15 tháng cho uống luôn. Còn không thì chơi như nhà Cau là tập từ từ chứ đừng trộn vào nhau . Ủa ủa sao có bơ trong sữa hả mẹ Bo?????
 • Da em day, thua 3 hom nay em da ko dam pha sua tuoi va sua cong thuc chung nua roi vi neu ma uong sua tuoi den hom nay chac bung con em no cai bum vi di toilette ko duoc luon qua! . Nghe loi me Andi An va me Lien hom nay nua nen chac doi den khi be 14,15 thang thi cho uong luon sua tuoi qua!! Chang qua la em dinh cho be quen dan voi mui sua bo roi doi sang sua tuoi de neu co dip ve Vn thi dung sua tuoi cua Vn luon chu be Bo nha em dung sua nuoc formular ma neu Vn ko co ban thi me Bo chi co nuoc keu troi vi man rang ma xach noi bao nhieu do sua nuoc dem ve!!! Con cai vu cho beurre vao trong sua thi co nguoi ban nuoi 3 dua con bao moi lan con cua anh do bi bon la anh bo mot cuc bo bang hot dau phong vo trong binh sua thi bao dam be se di toilette duoc. Bo uong sua cong thuc thi ko co van de gi nen tu hoi do den gio em cung chi bo 1,2 lan vao trong sua cua be nhung ko biet la nho beurre hay la den luc phai tong ra ngoai ma be lai di toilette duoc Cam on nhieu nhieu,---------------------Teletubies (Fr)
 • Be nha minh uong sua tuoi cung bi tao day.Binh thuong be di 2, co khi 3 lan mot ngay (phan binh thuong, nhuyen , hoi mem). Nhung khi mot tuoi o nha tre cho uong sua tuoi, thi be di ngay co 1 lan va phai ran. Minh cho be uong them nuoc qua, an cam quit....sau do 3-4 tuan be di binh thuong. Me teletubies co the tap cho be uong sua tuoi , moi hom mot ty, tang dan luong len de he tieu hoa cua be quen dan xem sao.
 • Ada nhà mình sắp được 14 tháng rồi, dạo này mình thấy bé ăn không còn được tốt như trước nên mở topic này để tham khảo kinh nghiệm của các bạn có con lớn hơn.Hiện giờ ngày bé ăn 3 cữ cháo, mỗi lần 1 chén + 2 cữ sữa (240ml) + lung tung khác (táo, quýt, bánh bích qui, yaour, bánh flan....) vào buổi xế.Không biết như thế có đủ không? Lúc trước bé bú được 3-4 cữ sữa (240ml) cơ. Với lượng sữa như vậy có đủ cho bé phát triển không? Có cần tăng thêm cháo để bù vào không? Mẹ nào biết chuẩn ăn/sữa của bé 14 tháng thì giúp mình với.Các mẹ giúp với.
 • Ada ăn thế còn hơn bé nhà em nhiều: ngày 3 bữa cháo + 2 cữ sữa (120ml). tuyệt đối không thèm ăn lung tung gì khác, không hoa quả, bích quy, phomai, sữa chua... Bữa cuối 18h, đến tận 8h sáng hôm sau mới chịu ăn tiếp. Em đây cũng chẳng biết làm thế nào để nó chịu ăn thêm.
 • Em ơi, tới Phomai nhà chị 15 tháng hơn mà cũng chỉ ăn có thể, có khi nó còn không thèm ăn nữa đấy chứ
 • Haonhi cua minh cung sap duoc 14 thang an 3 cu chao, moi lan 1 chen an com day. + 3 cu sua (150 + 150 + 250ml) va khoang 100ml sua chua uong hoac an. Minh cung khong biet nhu vay co du cho be phat trien khong, nhung minh theo doi can nang hang tuan thi thay be len can deu. Cach day 1 tuan minh co hoi BS tu van thi BS bao thoi gian nay thuong be bieng an. Minh nghi ban theo doi xem be co len can deu khong? Minh nghi len can deu thi chac khong van de gi dau.
 • Bi Lyn nha minh thi cung 3 cử cháo + 3 cử sữa + 1 nước cam hoặc yaour (lung tung giờ giấc, tổng cộng cũng được 500ml), túm lại là ổn cả, đừng stress bắt bé ăn nhiều quá các bác ạ. Mà Bi Lyn được 16 thang rồi (ba tháng nay không có gì thay đổi)
 • Bí nhà mình cùng tháng với ada. Mỗi ngày ăn 3 cữ cháo và 2 bình sữa mỗi bình 240ml. Thỉnh thoảng cũng có ăn lặt vặt mà chút chút thôi. Đôi khi cũng cho cắn chút chuối hay yogurt. Mình còn muốn con ăn thêm trái cây, nhưng chẳng thấy có thời gian trống đâu mà nhét cho con nữa. Mình nghĩ ada ăn vậy là tốt rồi.
 • Thảo Nhi nhà mình cũng vậy thôi. 3 cữ cháo và khoảng 500 ml - 600 ml sữa mỗi ngày. 15 tháng mà vẫn còn bú đêm nên mình cứ phải thức. Bé ăn không khó lắm nhưng sao chẳng thấy lớn chút nào. Chắc tại cứ bạo động suốt cả ngày, còn năng lượng đâu mà lớn !
 • Hai bé sinh đôi nhà mình cũng 15 tháng. một ngày ăn 3 bữa cháo, 3 bữa sữa (khoảng 600 - 700ml) + 2 hũ sữa chua.Mình tham khảo các chị có kinh nghiệm, thấy như thế là cũng được nhung sao hai bé nhà mình không lớn lên bao nhiêu, lạ quá
 • Thế bé nhà các mẹ cao bi nhiêu, nặng bi nhiêu và bi nhiêu tháng rồi?
 • Bé Bi nhà em cũng thế ngày ăn 3 bát cháo (110gram gạo), sữa cả ngày 600ml PediaSure nhưng cũng lên cân khiêm tốn lắm. Chưa kể chỉ cần 1 đợt ốm thôi là mạ cháu lỗ vốn nặng phải mất 1 tháng chắc mới lại người. Bây giờ 16 tháng rồi mà sao có 9.3 kg thôi...
 • Không lạ đâu, bình thường đó. Bi Lyn không tăng cân một tẹo nào suốt 2 tháng nay. Nhưng các chị xem, các bé ngày càng khôn ra, đó cũng là lớn lên rồi đó. Ngoài ra khoảng 18-20 tháng bé sẽ dài ra và nặng hơn. Có một bé cạnh nhà mình tự nhiên đang bé tẹo, tới 18 tháng bé lớn nhanh như thổi ! Giờ được 24 tháng nhìn thật là đáng yêu. Còn mấy bé ú ì hồi nhỏ có khi lớn lên khoảng 3-5 tuổi bệnh rồi ốm nhom.
 • Bé nhà em (cùng ngày với Bé Bí và cùng tháng với Ada) được 13.5 tháng, nặng 11kg. Nhưng vừa mới lên được 11kg đấy, còn phải đến 4-5 tháng cứ rậm rịch ở 10.5 với 10.7kg thôi. Chắc con số 11 này cũng phải dừng lại lâu lâu đấy....
 • Vào đọc cái mục này mới thấy đỡ "ken thẻn" một chút - vì cũng có nhiều mẹ "cùng cảnh ngộ" như mình ! Dê Cỏn nhà mình 15 tháng 1 tuần tuổi, ngày tới bốn cữ cháo (hoặc súp, bún, phở) + 700ml sữa + những thứ linh tinh khác (yoghurt, trái cây, bánh, cereal,...). Vậy mà suốt mấy tháng nay cháu chả lên kg nào - cứ giữ mức 10,5kg hoài luôn - chẳng biết ăn uống vào nó đi đâu hết !
 • Sao nhiều bé uống được nhiều sữa nhỉ, Tít nhà mình ngày 3 cháo (Mỗi lần khoảng 220-240cc) và 2 sữa (200+220cc), mà nếu cứ cho tăng thêm chút sữa thế nào cũng có hiện tượng oẹ, thế là mẹ phải lập tức dừng ngay. Nhưng ngoài ra trong ngày Tít còn chén khoảng 200cc hoa qua xay (2 lần, hoặc là 1 hoa quả, 1 sữa chua). Nhưng cái sự còi thì vẫn còi lắm, 10kg, 82cm. Dưng mà răng mọc ít lắm các mẹ ơi, được có 4 cái ah. Ah khoảng 2 tuần nay Tít nhà mình tự dưng đi.. nặng... những 2-3 lần/ngày. Chế độ ăn không thay đổi, thức ăn vấn thế. Sản phẩm mỗi lần không nhiều nhưng vẫn tốt (không táo, không lỏng, nhuyễn), bà nội thì cứ nói là do mỗi lần xi ị nó ị không hết, cứ ưỡn lên. Mình vẫn lo nên từ hôm qua cho uống men tiêu hoá xem có cải thiện hơn không? Không biết các bé khác có như vậy không? Sorry đang từ chế độ ăn đã chuyển sang chuyện...
 • Chào các mẹ. Bé nhà mình cũng sắp được 14 tháng rồi trông cũng còi lắm. Hôm qua, mình có mời bác sỹ dinh dưỡng đến khám. Bác sỹ cân được có mỗi 9,9 cân, rồi bảo bé bị "hơi còi xương", rồi kê toa thuốc và viết cho chế độ ăn. Các mẹ thử tham khảo xem nhé:- Cháo: 3 bữa/ngày- Chất đạm: từ 1-1,5 lạng/ ngày- Rau: 2-3 thìa cà phê/bữa- Dầu/hoặc mỡ gà: 6 thìa cà phê/ngày-Sữa uống từ: 400 -600 ml/ngày. Mong các bé luôn hay ăn chóng lớn---------------------------------Con mãi là trăng rằm của mẹ.
 • Tigon oi, lần này bà nội Tít nói đúng đó, Tít ko ị hết 1 lần thì ị làm nhiều lần có sao đâu, phân vẫn tốt thì tại sao phải uống men tiêu hoá. Nhiều khi chỉ do cơ chế nhu động ruột bọn trẻ thay đổi 1 chút thôi.
 • Haonhi nha minh cung the me Tigon oi. Moi ngay di i 2 lan, co khi 3 lan. Minh nghi la khong sao ca nen chang cho uong thuoc gi. Me Tigon dung lo lang nhieu qua. Minh nghi 1 thoi gian be se di i lai binh thuong thoi. Chuc cac be hay an chong lon de cac me khoi phai suy nghi & lo lang nhieu nhu the nay.
 • Mít nhà em thì uống được quá ít sữaSữa: 60ml mỗi lần, ngày giỏi được 1 lần, hoặc phải trộn vào ăn cùng cháo, nếu nhớ ra cho cậu 1 hũ sưã chua Nestle. Nhưng phải tội đòi ti suốt đêm, mất giấc quáCháo: ngày 3 lần, mỗi lần 1 bát con.Hoa quả thì thoải mái: 1 quả chuối, một miếng đu đủ to hoặc một quả quýt, bà bóc vỏ cho, cu cậu bỏ vào miệng hít lấy nước rồi nhè bã, không thích uống nước xay hoặc ép.Còn về khoản khác, Như chị Tigon nói, cách đây 2 tháng cu cậu đi ngày đúng 3 lần, khoảng 3 -4 tuần gì đó, hoàn toàn bình thường. Bây giờ đúng ngày/lần, em chẳng bao giờ cho uống men miếc gì cả
 • ... Thông cảm voi Me Hoang Bi lắm lắm, con gái mình 15 tháng có 9 Kg thôi, cao chắc được gần 80, nói 2, 3 tiếng hoặc nói hàng tràng tiếng Miên, chưa tự đi một mình, chỉ mới đứng chựng. Chỉ có răng là nhiều, gần 12 cái ! Chắc ăn bao nhiêu là lo mọc răng hết cả rồi. Mình cũng có lo nhưng vẫn tực an ủi là bé sanh thiếu 6 tuần , chỉ có 2Kg1 thôi malại bị nhiễm trùng huyết nữa nên có thể chậm lớn một chút cũng không sao !
 • Con nhà mình thì ăn thế này:7h: 1/2 bát bột ngọt bí đỏ với sữa8h: sữa chua10h: gần 1 bát ăn cơm bột11h: 150ml sữa rồi ngủ14h: 150ml sữa khi ngủ dậy15H30: 1 chút nước cam hay 1 miếng hoa quả, chuối 17h: 1 bát ăn cơm bột20h30: 240ml sữaLâu nay chẳng cân hay đo vì thấy bé vẫn phát triển bình thường, sang năm thứ 2 mình cũng chỉ 6 tháng mới cân đong đo đếm 1 lần như thằng anh hồi trước thôi.Chỉ ghét cái cứ xểnh ra là sổ mũi với ho.
 • Vẫn biết là không nên ép con ăn nhưng mà lúc trước bé ăn được nhiều, nay lớn hơn lại ăn ít đi nên lo lắng . Ada được 11 kg, cũng giống KIBO hết 3-4 tháng cứ tụt lên tụt xuống ở mức 10.5 mới tháng rồi mới vượt được qua ngưỡng 11
 • to chị Thanh Vân: Chị ơi bé nhà chị hơn 1 tuổi rồi vẫn ăn bột ạ?các bé đi ngủ từ mấy giờ mà sao dậy sớm vậy ạ?7h đã ăn bữa đầu tiên rồi.Con nhà em bắt đầu bước sang tháng thứ 14,11h đêm mới đi ngủ,dậy sớm cũng phải 10h sáng hoặc 11h hôm sau,nếu mà đánh thức sớm thì ngái ngủ chẳng chịu ăn gì rồi 1lucs lại lăn ra ngủ tiếp đến trưa ngay. Dậy xong cho ăn 1bat con cháo(đang mọc răng hàm nên lười ăn,trước đó phải ăn được 2bat ),2tieng sau uông 200ml sữa rồi đi ngủ(mà ngủ trưa toàn 2-3 tiếng cơ)dậy ăn 1bats cháo,2tieng sau lại 200ml sữa rồi 2-3 tiếng sau lại 1bats cháo rồi ngủ. Hôm nào lười ăn,ăn không đủ sũa hoặc không đủ 1bat con cháo em mới cho ăn thêm hoa quả,hoặc sũa chua,bánh.Suot 2thangs nay chẳng lên cân mấy,lên có 1vaif lạng rồi ốm lại hết,vẫn ở mức 12kg,cao 80cm.
 • Mẹ Diệu Anh còn mong gì nữa, 12kg - 80cm đang là mục tiêu của Kibo đấy. Cao có thể bằng nhưng còn cân nặng thì...hãy đợi đấy... Thế là 1 ngày Diệu Anh ăn những 3-4 bát cháo + 400ml sữa, quá ổn rồi chị ơi. Bé nhà em thì ngủ sớm, thường là 8h tối đến 8h sáng, trưa ngủ 2-3 tiếng. Mà thằng cu nhà em chỉ thích ăn những gì quen thuộc thôi, chứ ngày nghỉ mà em dở dói nấu nấu nướng nướng là nó không thèm ăn ngay nên lắm khi muốn đổi bữa cho con cũng khó. À, các bé nhà các chị đã ăn được mì, phở hay trứng vịt lộn chưa? Bé nhà em thì chịu nhưng em thấy cái đứa cạnh nhà bằng tháng mà nó ăn được hết rồi, tài thế không biết!
 • Gấu bây giờ có sở thích măm măm cháo xay có khổ không cơ chứ. Từ hôm bị bỏng nó chẳng chịu ăn gì nên em phải xay cháo cho nó lỏng thì lại ăn được gần 2 bát một bữa. Nhưng một ngày chỉ có 2 cháo và 2 sữa thôi, kiên quyết không ăn thêm. Thỉnh thoảng làm nửa quả xoài hay vài múi bưởi nhấm nháp.Được 10kg, 82cm và 18 cái răng.
 • Con nhà mình cứ ăn hơi lợn cợn là doạ oẹ nên vẫn ăn bột. Thằng anh ngày trước cũng vậy, đến tận khi đi học ở trường mới biết ăn cháo nhưng thôi kệ chúng nó, lớn là ăn được tất ấy mà.Con bé nhà mình thuộc diện ngủ ít, tối thì ngủ từ 8:30 hoặc 9pm, sáng khoảng 6:30 hoặc 7h là dậy, đậy là ngồi vào ghế ăn luôn, vui vẻ, trước đấy cho uống 1 chút nước thôi.
 • Các mẹ à, mình nghĩ việc tăng cân của các bé là do sự hấp thu của từng bé một chứ không phải là do ăn nhiều ăn ít đâu. Mình lấy ngay ví dụ Bill nhà mình, ngày ăn 3 bát cháo (Sáng, trưa, tối) , uống 2 cốc sữa vào 10.30' sáng và 3.30' chiều (200ml /cốc). Nếu so với các bé ở đây thì cũng chẳng có gì nhiều. Vậy mà bây giờ 16 tháng nặng 16 cân Từ lúc biết ăn cháo đến giờ (1 tuổi ) thì cũng chỉ ngày 3 cháo và 2 sữa vậy mà số cân tăng đều bằng số tháng. Chẳng biết thế nào nữa. Vậy các mẹ đừng buồn chuyện con ăn nhiều ăn ít nhé. Miễn là bé khỏe mạnh là được.To mẹ Tít : Dạo này Bill cũng giống Tít, hồi trước chỉ ngày 1 lần, bây giờ 2-3 lần, cũng thấy mọi người bảo do ăn nhiều. ăn nhiều đâu mà nhiều, trước ăn thế nào, giờ thế. Chắc lý do là trời rét, không chịu ngồi bô lâu
 • Nghe me be Bill ke minh cung rat them. The me be Bill co cho be Bill uong thuốc tiêu hoá gì không?. Bé nhà mình ăn cũng chẳng hấp thụ gì cả. ----------------------Con mãi là trăng rằm của mẹ(Mẹ của bé Tôm)
 • ôi trời, mình mong nó giảm cân không được còn uống thuốc gì nữa. Bây giờ mình đang lo nó béo quá mức mà chẳng biết làm thế nào
 • @Bill-Bill Thế Bill nhà chị cao bao nhiêu rùi, mọc bao nhiêu răng (mà là bé trai phải không?). Em cũng thấy bé hơi dư cân đấy. Chẳng bù Tũn nhà em, 15 tháng 4 ngày rùi, cao 84cm mà chỉ được 11kg thôi, được 12 răng (cũng ăn ngày 3 bữa cháo, 3 bữa sữa tổng cộng khoảng 500-600cc)
 • Chắc chẳng còn bé nào 15 tháng ăn 2 bữa cháo/ ngày như Tít đen nhà em nhỉ? Vậy mà hắn còn không thèm ăn nữa đó. Mấy hôm nay ăn uống hư kinh khủng, cứ giẫy lên, la hét, khóc lóc, ép mãi được lưng chén con cháo. Cô bé giúp việc bảo: cô ơi, chắc Tít chán ăn cháo rồi, cháu cho ăn cơm thử. Thế mà hắn ngồi ngoan ngoãn ăn lưng chén cơm chan canh, chẳng cần dỗ, nịnh hay la hét, giữ tay chân "bạo lực" nữa! Tít nhà em ngày ăn được chừng 500-600 ml cháo (có 2 viên Party cube) và 650 ml sữa, hoa quả hoặc tào phớ hấp đường phèn: 1 chén nhỏ. Không ít nhưng trừ ăn hoa quả, tào phớ thì các bữa của Tít nói chung đều rất khó khăn. Em không quá lo lắng về cân nặng của hắn (15 tháng 13.2 kg - mới sụt gần 1kg sau ốm nên cân nặng 15 tháng = 13.5 tháng), hắn đang mọc cái răng thứ 14, dài chắc >85 cm rồi nhưng làm sao cho bữa ăn của hắn được thoải mái hơn bây giờ? Mẹ Kibo ơi, cân nặng và chiều cao của bé Bin như vậy là ổn rồi mà? Chị Thảo - Tigon ơi, Tít đen nhà em cũng hay bị như vậy lắm, thỉnh thoảng mải chơi không chịu ngồi bô lâu, có ngày còn 3-4 lần cơ, lại còn "đùn" vì không biết gọi mà! Tít đen tồ lắm, không giỏi giang như chuột Tít đâu. Mẹ Thảo đừng lo, vài hôm Tít lại "đi" bình thường thôi mà.
 • Mình mới đưa cái growth chart và head circumference cho bé từ 0- 18 tháng đấy, các mẹ lấy về coi cân nặng của con mình có hợp lý hay SDD gì không nha. Thân ái. Growth chart và head circumference
 • Chị ròm ơi, rong đây chẳng có bé nào suy dinh dưỡng cả đâu, chỉ có lười ăn và không to như các bạn hàng xóm thôi
 • Chào mẹ các bé!Mình là thành viên mới, rất mong nhận được sự trao đổi kinh nghiệm của các mẹ. Bé nhà mình hiện 16 tháng, nặng 12,5 kg, dài 83 cm, có được k0?Mình muốn hỏi các mẹ có con ở độ tuổi này 1 ngày cho bé ăn bao nhiêu thịt? Mình hiện cho bé ăn 1 lạng thịt/ngày (gồm bò, lợn, tôm, cá...), như thế có nhiều k0 nhỉ? Vì hôm qua mình đọc trên trang amthucvietnam có bài viết như sau, các mẹ đọc và thảo luận nhé: Cho trẻ ăn như thế nào cho đúng? 9 tháng và 18 tháng tuổi là hai lứa tuổi rất nhạy cảm khi ta chọn khẩu phần ăn cho trẻ. Hai kết quả nghiên cứu được công bố liên tiếp đã chứng minh rằng việc thay đổi khẩu phần ăn quá sớm hay có điều chỉnh không tốt có thể sẽ gây những hậu quả xấu cho sự phát triển của trẻ. Bản nghiên cứu của Hiệp hội sức khỏe trẻ em Pháp cho rằng trẻ thường được cai sữa mẹ trong khoảng từ 8 tới 9 tháng tuổi và thay bằng sữa bò. Thế nhưng sữa bò không thể đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt cho trẻ nhỏ và có thể dẫn đến chứng thiếu máu do thiếu lượng sắt cần thiết. Nên nhớ từ 9 tháng tuổi, hình ảnh em bé đã bắt đầu thay đổi trong mắt phụ huynh, vì thế ta thường hay cho trẻ thử ăn những món ăn mới, hậu quả là trẻ có nguy cơ bị tăng cân do tiêu thụ quá nhiều chất protéin. Một công trình nghiên cứu khác của Viện theo dõi dinh dưỡng trẻ em Pháp lại cho thấy, khi trẻ từ 15 đến 18 tháng tuổi, cha mẹ thường không chú ý nhiều đến thức ăn cho trẻ nữa. Càng lớn, trẻ càng hay được ăn cùng bố mẹ, nhưng bạn biết không, điều đó sẽ làm xuất hiện sự mất cân bằng dinh dưỡng nghĩa là thừa hoặc thiếu dinh dưỡng ở trẻ. Vì thế có hai nguyên tắc mà phụ huynh cần ghi nhớ. Thứ nhất từ 9 đến 18 tháng tuổi, chỉ nên cho trẻ ăn những món giàu protéin như thịt, cá, trứng một tuần một lần, thứ hai, giữ cho trẻ bú mẹ cho đến lúc trẻ tròn một năm. Về việc cho trẻ ăn thử những món, những khẩu phần ăn mới, cần phải làm từ từ sao cho phù hợp với trẻ, trước tiên là ăn bột, ăn xay rồi mới xúc cho trẻ ăn từng miếng nhỏ. Về khẩu vị, nên nhớ là khẩu vị của trẻ rất khác với người lớn. Nếu thấy những món ăn dành cho trẻ có vẻ nhạt hay không có vị, điều đó có nghĩa là chúng đã được định lượng sao cho phù hợp nhất với khẩu vị và nhu cầu muối của trẻ. Đừng có cho thêm muối vì điều đó có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. [TS. Nguyễn Thanh Hà]
 • Ô, sao lạ vậy ? Nghe như là ăn chay ấy Theo "Thong tin y dược Việt nam" thì nhu cầu đạm cho trẻ 1-3 tuổi là 28g/1ngày, nhưng đây là đạm "tinh", thực tế số lượng thịt, cá.. phải nhiều hơn nhiều(http://www.cimsi.org.vn/Cham%20soc%2...ongtrre1-3.htm)Ở đây còn nói rõ hơn nữahttp://www.cimsi.org.vn/Cham%20soc%2...osunghoply.htm)Đây là thực đơn mẫu của Viện dinh dưỡng: ăn hơi bị nhiều luôn...(http://www.cimsi.org.vn/Cham%20soc%2...heoluatuoi.htm)Con mình 12 tháng thì vẫn ăn áng chừng 1 lạng thịt/ 1 ngày
 • Cảm ơn mẹ BePiu nhé. Nhưng mình không hiểu 28 g đạm "tinh" có nghĩa là thế nào?
 • @MeoHuong Theo phân tích thì trong 100g thịt gà, bò, lợn chỉ có từ 20-25g đạm tinh; còn trong 100g tôm, cá,... thì chỉ có 15g đạm tinh; lượng đạm tinh trong 1 quả trứng gà chỉ bằng lượng đạm tinh của 30g thịt.Như vậy thì để có đủ 28g đạm tinh cho bé từ 1-3 tuổi, mỗi ngày mẹ phải cho bé ăn khoảng 120-150g thịt hoặc 200-250g tôm, cá.
 • Các mẹ ơi, giúp em với! Cu cu nhà em 15 tháng rồi, nhưng ăn sữa thì...hị hị.... mệt mỏi cực kỳ. Vẫn phải bế ngửa ra và dùng thìa đổ. ăn cháo thì đỡ hơn vì cứ thả cho bé chơi, nhìn cái nọ, ngắm cái kia và đút cho bé, nhưng mà sữa mà như thế thì đổ ra ngoài hết! Lúc trước em vẫn bế bé ngửa ra và đổ thìa, lúc đầu bé cũng phản đối nhưng em nịnh bé, hát cho bé nghe thì bé chịu ( mặc dù vẫn còn ngúng nguẩy lắm!). Nhưng tuần vừa rồi ở HP về em stress quá, cứ bế bé lên là bé giãy nảy lên khóc, dụ các kiểu cũng không nghe. Điều tra ra thì bà giúp việc nhà em toàn quát mắng bé, không ăn thì bóp mồm để đổ sữa vào ( Thôi không lại lạc đề mất, kiểu này lại phải mở 1 topic khác về Osin bên Tâm sự thôi!), thành ra bé sợ, đâm ra cứ nhìn thấy cốc sữa là hoảng rồi.Em cũng muốn tập cho bé cầm cốc tự uống hoặc ít ra là uống bằng ống hút chứ ít nữa đi bộ đội thì làm gì có cô nào nhiệt tình bế con mình lên mà đổ từng thìa sữa đâu! .Các mẹ ơi, giúp em với!
 • Me Muihech oi, be moi 15 thang tuoi thi lam sao ma biet cam coc uong sua duoc, minh dut cho no no chiu uong cung la phuc lam roi chu noi chi den viec tu luc canh sinh (co the chi minh be nha em nhu vay thoi nhi). Chac be nha chi cung thuoc dien duoc ty me nen khong biet bu binh dung khong? Chi oi phai dan dan thoi, be nha em 14 thang roi ma cung van phai de no ra do tung thia sua day. Cac me khac co cao kien gi thi mach cho 2 chi em em di.
 • Híc híc...khổ thân bé Gia Bảo quá Lan Anh ơi, sao bà giúp việc lại có thể đàn áp bé thế nhỉ... Trước mắt là bé sợ sữa thì mẹ Lan Anh đừng ép bé nữa, tội nghiệp. Đả thông tư tưởng này với bà giúp việc. Mẹ Lan Anh phải điều tra lại xem bé sợ sữa hay sợ cách cho uống sữa, nếu tìm được nguyên nhân thì mọi việc sẽ đơn giản hơn. Lan Anh tham khảo cách tập cho bé dùng ống hút ở đây nhé Bé nhà em thì ghét ăn sữa ngoài lắm nhưng đã biết dùng ống hút từ rất lâu rồi (12 tháng). Em tập bằng cách dùng ống hút cho uống nước hoặc sữa chua nước (susu), mình hút trước mặt bé rồi khuyến khích bé làm theo. Mỗi tội vì bé không thích sữa nên lần hút nhiều nhất cũng chỉ hết một hộp sữa chua susu thôi (100ml). Còn sữa ngoài em vẫn phải đổ bằng thìa (mỗi ngày chỉ được 120ml thôi), hôm nào thấy bé không thích là em dừng ngay, không bao giờ ép.
 • Có 1 cách là đừng bắt bé uống sữa nữa. Đừng nói mình phản động nhé nhưng nếu bé ghét sữa thì bắt bé uống làm gì. 1-2 hũ sữa chua cũng đưa đến lượng sữa tương tự. Kem caramel, pho mát, sữa chua uống... rất nhiều sản phẩm sữa khác nữa. Mua cho bé cái cốc đẹp đẹp để cho bé vừa uống vừa chơi cũng là cách để bé thích uống.
 • Mẹ mũi hếch ơi, đừng bực mình vì chuyện con không uống sữa, không uống thì cho nó "ăn sữa" - mình nói thật đấy. Com mình ngày xưa cúng không uống sưa, thế là mình quấy bột lên, quấy xong thì cho vào máy xay sinh tố, xay với mấy thìa sữa bột như bình thường, vừa không mất chất, có lúc mình lại xay thêm quả chuối, hoặc một nửa quát táo hấp lên cho thơm, rồi đút thìa, cu cậu ăn thun thút. Thế là bữa sáng vừa có chất sữa, vừa có chất bột vừa có hoa quả. Các bữa còn lại thì cho ăn sữa chua, fromage hoa quả, fromage trắng...Mẹ mũi hếch thử xem sao !
 • Theo mình thì ko phải bé sợ sữa đến mức ko uống nổi, mà cái cách bắt bé uống đã làm bé nhìn thấy sữa là sợ - sợ cái cảm giác bị bóp mồm, bị quát mắng ....Đối với các bé, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng không thế thiếu, ít nhất là đến tuổi lên 3 (giúp phát triển trí não tốt vì đầy đủ các chất). Còn từ ba tuổi đến 18 tuổi, sữa vẫn giúp phát triển xương. Đầu tiên mục tiêu ko phải là để bé uống được bao nhiêu sữa, mà là để bé ko sợ giờ phút uống sữa cái đã. Vừa mềm, vừa rắn. Mềm là dịu dàng, rắn là thái độ cương quyết để bé hiểu uống sữa là việc ko khác được. Nếu trong nhà bé sợ ai đó (theo kiểu nghe răm rắp chẳng hạn) thì có thể nhờ cho uống. Đây là từ ví dụ nhà mình: thằng cháu sợ mình răm rắp (chả hiểu sao tất cả chúng nó đều thế), thế là mình ngồi bên cạnh bảo nó: " Cô cho uống hay bà cho uống?" Nó chỉ được chọn một trong hai người, còn bố mẹ đi chỗ khác. Tất nhiên là nó chọn bà, thế là bà vừa kể chuyện, vừa đút bằng thìa canh.Ban đầu sẽ khó khăn hơn, đôi lúc phải nhượng bộ (cho chạy ra một tí, một tí thôi rồi lại nhắc, kể chuyện cho quên; chấp nhận uống hơi ít một tí nếu nó bắt đầu chán đến mức muốn oẹ....), đôi lúc doạ (lôi chú ra - chú nhìn một cái là nó uống thun thút; ko uống thì gọi bác - mà nó rất sợ - sang cho uống nhé...). Cái gì cũng vừa phải, để ý thái độ nó mà làm, đừng lạm dụng quá. Nói chung là: ai nghiêm thì nó sẽ nghe hơn, ai bắt nạt được là nó bắt nạt tới số. Nghiêm khác quát nạt đấy nhé! Nếu đi vắng tất, mình mà đút cho nó thì hai phút hết cốc sữa, chả có tiếng nào. Có bố mẹ là thế nào cũng nhõng nhẽo. Đấy là bố mẹ nó thôi, còn con mình, yêu cầu duy nhất khi có mẹ là chính mẹ chứ ko phải ai khác đút cho cái bình vào mồm, còn lại nó tự cầm tự tu, hết đưa trả lại mẹ " Hết rồi".
 • Con nhà này 9 tháng đã muốn bỏ sữa rồi, mẹ cố đút bằng thìa, đến 11 tháng thì nhất định không uống nữa, cứ cho vào mồm thì nó lại phì ra bắn đẫm mặt mẹ mặt con. Ðã thử tất cả các loại sữa, sữa công thức, sữa chua dạng nước, sữa có mùi dâu mùi đào, sữa tươi, sữa đậu nành......Mà nó đã biết sợ đâu mà doạ. Thôi mẹ nó thua nó vậy.
 • Mình nghĩ là khôgn nên ép buộc làm cho các bé thấy sợ ăn, có điều cần tập cho con một thói quen ăn uống tốt ngay từ nhỏ. Không biết mình có "quân phiệt" (từ mà mẹ chồng mình thường nói về kiểu dạy con của mình đấy :3: ) quá không nhưng Tũn nhà mình đã được mẹ huấn luyện theo nguyên tắc sau:- Lúc còn bú mẹ hòan toàn: cứ 2-3 tiếng thì bú 1 lần; giữa 2 bữa mà khóc nhè thì mẹ cháu bế lên nựng nịu một chút hoặc cho uống chút nước thôi.- Khi ăn dặm: theo nguyên tắc "thay dần từng bữa": 1 bữa bột loãng - 2 bữa (1 ngọt, 1 mặn) - 3 bữa...- Ngoài 1 tuổi: 3 sữa - 3 cháo - 1 trái cây - 1 sữa chua (hoặc fomat tươi) theo đúng giờ (7h30 cháo - 8h30 trái cây - 10h sữa - 12h cháo - 1h sữa chua - 3h30 sữa - 6h cháo - 8h30 sữa)* Từ lúc cháu có thể ngồi vững (khoảng 7 tháng) mẹ cháu mua cho cháu 1 cái ghế mây (loại có bánh xe, chỉ có 100K thôi chứ không đắt như cái ghế ăn bằng gỗ đâu). Thế là cứ đến bữa ăn (sữa hay cháo gì cũng thế) là mẹ cháu nhấc vào ghế ngồi, còn mẹ kê cái ghế bên cạnh xúc vèo một cái là hết. Tũn ăn sữa bằng cốc - thìa từ lúc 9 tháng mà nhanh lắm, chỉ 5-7 phút là xúc hết 200ml thôi.Bây giờ thì cô nang tự giác lắm, đếnn giờ ăn là tự đẩy cái ghế mây ra tồi trèo vào ngồi chờ, bà - mẹ hay ôsin cho ăn đều thế, phê lắm
 • Con nhà em được 15 tháng ngày ăn 4 bữa cháo (3 bữa mặn và 1 bữa ngọt)+thêm 120ml sữa, em cho cháu ăn 1,5 lạng thịt /ngày không biết như vậy có quá nhiều đạm không?
 • @me_thóc Mình nghĩ là hơi nhiều cháo và hơi ít sữa, đạm cũng hơi nhiều luôn :3: Mình thấy BS dinh dưỡng thường khuyến cáo là: 3 bữa cháo (khoảng 1-1,2 lạng thịt hoặc 1,8 lạng tôm - cá) sữa 0,5 lít là thích hợp cho bé từ 1 - 2tuổi./.
 • @me_thóc Con nhà mình được 13 tháng, ăn 4 bữa = 3,5 bát (bát ăn cơm của người lớn)cháo xay, uống 120 ml sữa và chút hoa quả nhưng thịt thì mình chỉ cho ăn khoảng 1 lạng đến 1,2 lạng/ngày thôi. Nặng khoảng 9.5kg, cao khoảng 82 cm. nhìn trông rất còm nhom, chắc tại bé nghịch quá. sữa thì không tài nào ép nhiều lên được bé nhổ ra hoặc ọe ra ngay.
 • Ada ơi, lâu lắm rồi mới vào diễn đàn nên bây giờ mới đọc được topic này. Ada dạo này có ngoan không Ada ăn như vậy là hơn anh Minh rồi. Minh mới ăn 3 bữa được 2 tháng thôi. Nhưng trộm vía từ hồi ốm ra ăn nhiều hơn và nay thì nói được nhiều lắm rồi. Nếu gặp mẹ vợ thì đã biết "chào mẹ", biết hôn tạm biệt em Ada rồi. Nhưng dạo này cu cậu thích ăn cơm hơn, và ăn hững 1,5-2 bát cháo một bữa cơ, còn sữa thì đa phần chỉ bú mẹ thôi và giữa các bữa thì ăn hoa quả và sữa chua, thạm chí một ngày không nổi 1 cốc sữa 180ml đâu. Nhưng cân được 11,5kg và cao 83cm rồi. Mẹ Ada yên tâm nhé.
 • Ada 2 tuần nay đi học lại rồi. Con đi học nên cũng không biết được cho ăn uống như thế nào. Nhưng mà buổi chiều bà đi đón về thì uống hết vèo liền 1 hộp sữa 250ml + 1 bình nước cam 120ml + 1 bình nước ~ 120ml không biết có bị bỏ đói không nữa . Ada cũng đã chuyển sang ăn cơm nát, mỗi cữ ăn chiều ăn được khoảng lưng chén cơm + rau + thịt cá thành khoảng 1 chén, chắc cũng được rồi nhỉ.Anh Minh, anh Ngọc đã đi học chưa? Chắc vẫn còn được ở nhà với mẹ chưa phải đi bộ đội như em Ada. Anh Minh bây giờ vẫn còn bú mẹ à, vậy là sướng hơn em Ada nhiều rồi. Lâu lắm mới thấy mẹ N&M vào diễn dàn, chắc bận lắm a?
 • Các chị ơi, con nhà em gần 13 tháng rồi mà em vẫn phải hạn chế ăn đây. Hin đã 14kg, mới có 2 răng, đi thì vững lắm rồi. Thực đoen 1 ngày là:- Sáng 9.30: 1 bát cháo gồm nửa già bát ăn cơm cháo trắng + thịt/cá/tôm =30g/trứng + rau- 11.45: chuối/đu đủ/xoài (thay đổi theo ngày) + 100ml sữa tươi Mộc châu + 3 thìa sữa formula (1 thìa=30ml)- 3.30:ngủ dậy, 120ml sữa tươi + 3 thìa sữa formula-5.00: uống 100 - 130ml nước quýt-6.30: 1 bát cháo như trên -9.15: 120ml sữa tươi + 2thia sữa formula + 2 thìa bột ngọt Trước đây, bữa sáng Hin toàn ăn bột ăn liền Riadvance của Vinamilk thôi, đến 5 tháng liền như vậy. Em sợ là Hin hấp thụ tốt quá nên khoảng nửa tháng nay phải chuyển về ăn cháo buổi sáng. Ngày trước thì bát cháo buổi chiều còn cho thêm phomai, thi thoảng cho ăn sữa chua, phomai hoa quả nhưng bây giờ là cắt sạch. Nếu có ăn thịt cá thì total 1 ngày cũng chỉ 60 - 70 g thôi. Thế mà vẫn lên cân! So với nhiều bạn và các anh chị ở đây thì em thấy Hin ăn cũng chưa phải là nhiều mà bây giờ hãm nó lại em chả biết có cách nào.Các mẹ giàu kinh nghiệm ơi, tư vấn giùm em cái đi nào!!!!
 • @ada Mẹ ada ơi, nhớ nhắc bà đừng cho bé uống sữa kèm nước cam (chanh, bười) như vậy nữa nhé, sữa gặp nước cam sẽ gây kết tủa ở dạ dày, khôgn tốt cho bé đâu.
 • cảm ơn paduong đã nhắc, mình quên khuấy đi mất. Về nhà cháu ăn được gì là bà cho ăn ngay, bà cứ lo cháu bị bỏ đói, bỏ khát trong trường thôi.
 • Các mẹ ơi giúp em với, bé My nhà em được gần 15 tháng rồi, cháu nặng khoảng gần 10,5 kg. Mấy hôm nay em tập cho cháu ăn thịt băm mà cháu lười ăn lắm, toàn ngậm thôi. Mà cháu không chịu ăn cá, quanh đi quẩn lại toàn ăn thịt lợn, thịt bò và tôm thôi. Chắc mẹ nấu không ngon nên My chán không muốn. Các mẹ ơi có cách nào chỉ giáo cho em với, em sì trét quá. Mà con các mẹ ở tuổi nào bắt đầu ăn thịt băm vậy?Thanks các mẹ nhiều nhiều!!!!
 • Ui, Tũn nhà tớ 18 tháng rồi vẫn chưa ăn thịt băm đâu, chỉ có rau thì băm nhuyễn, còn thịt/tôm/cá cứ phi hành thơm cho vào xào qua với tẹo nước mắm xong rồi xay nhuyễn ra. Lúc nào ăn thì cho thịt với rau và dầu mè vào trộn đều, đun sôi lại là cho bé chén thôi.Thế My có nhiều răng hàm chưa, tớ sợ là nếu chưa có răng hàm (gọi là răng nhai đấy) thì bé cũng chưa sẵn sàng để nhai thịt băm đâu. Tôm cá (đồ tanh) thì tớ hay rửa sạch với muối và giấm cho hết tanh sau đó gỡ sống hoặc hấp cách thủy qua lên rồi bóc vỏ/bỏ xương sau đó mới xào.
 • to pa dươngcon nhà em vì cháu không uống được sữa chỉ ép được 120ml còn lại em cho vào cháo khoảng 150ml, Thế là nhiều đạm quá hả các Mẹ,vậy về em cho ăn khoảng 1,2 lạng thôi vậy .Mà em kh ông bi ết làm cách nào đ ể trích l ại nguyên văn lời của các chị được(stupid quá)chỉ cho em với
 • Cám ơn mẹ paduong nhiều. My nhà em được 10 cái răng rồi, chưa mọc cái răng hàm nào cả, tại em thấy mấy đứa cháu em tầm tuổi như My nhà em ăn được thịt băm rồi nên em sốt ruột quá. Chắc nghe mẹ paduong, em sẽ không bắt My ăn thịt băm nữa vậy. Mà các mẹ có bí quyết kết hợp món ăn thế nào cho bé ngon miệng không? Em vụng quá, suốt ngày bắt My ăn bí xanh, bí đỏ, cải cúc, khoai tây,... đến mình thấy còn phát ngán nên bé không chịu ăn là phải. Nói đến chuyện ăn uống của My mẹ cháu thấy chán lắm. To me-thóc: Chị click vào biểu tượng "Gửi trả lời" ở góc phải dưới cùng của message ấy, bài viết của chị sẽ trích được nguyên văn bài viết của các mẹ. Chị thử xem nhé.
 • Bạn chiu khó vô Dinh Dưỡng search ở phần mục lục đó, có rất nhiều bài về thực đơn, có cả bài do Mecarrot gửi về các món nên kết hợp với nhau nữa đó
 • Cám ơn mẹ Bim & Phomai nhiều nhiều!!!!
 • Bạn Hin ơi, trước mình thấy có một topic của mẹ Miteo phàn nàn về chuyện quá cân của Miteo. Hin thử tìm lại xem (hình như ở mục CLB mẹ và bé). Mà tốt nhất là Hin đi gặp BS dinh dưỡng để có lời khuyên chính xác hơn. @Yên-Sunrise: Bạn My sinh cũng ngày với Piu đấy. Mình cho Piu ăn thịt băm từ lâu rồi , chỉ hôm nào đau bụng đau bão hay viêm họng thì mới xay thôi. Mà mình thấy thịt băm nhỏ thì cũng không phải nhai gì nhiều. Cả rau mình cũng chỉ thái thôi, chủ yếu đừng để sợi rau dài quá, vướng cổ họng. Cá thì các mẹ đã phổ biến kinh nghiệm là ngâm vào sữa tươi 15' sẽ hết mùi tanh. Mình cũng chưa làm thử vì không thấy Piu kêu ca gì, ăn cả cá quả, cá trắm. Mình hay làm cá sốt cà chua, cho cả hành, thì là vào. Món này mềm, có thể đút ăn riêng, một thià cháo một thìa cá. Piu vẫn chỉ có 6 răng thôi
 • @BePiu Mẹ Piu oi, My nhà em sinh cùng ngày với Piu nhưng chắc còn kém bạn Piu xa. Bây giờ mới chỉ 10,5kg thôi, 8 răng rồi, mấy hôm rồi em tập cho ăn thịt băm mặc dù em đã băm rất nhỏ nhưng cháu vẫn hay bị chớ. Mẹ thấy thế xót con quá mấy hôm nay lại cho ăn thịt xay rồi, chán ghê cơ. Thôi đành để tập cho My ăn từ từ vậy. Mà em vẫn đọc bài viết của mẹ Piu về bé Piu đấy vì sinh cùng với My mà, có điều mẹ cháu "xấu hổ" nên ít xuất hiện thôi. Bé Piu sinh cùng ngày với My mà biết nhiều ghê cơ. My vẫn không nói được mấy từ, chỉ gọi bà, chơi, nhanh nhanh, thỉnh thoảng thì mẹ. Còn khi nào cáu thì nói một thôi một hồi mẹ cháu không phiên dịch ra tiếng gì cả . Khi nào mẹ cháu chụp được ảnh mới của My mẹ cháu sẽ post lên để bạn Piu biết mặt bạn My nhé. Thôi mẹ cháu phải về với My đây, muộn quá rồi..
 • Thịt băm dù nhỏ nhưng khi nấu vẫn bị vón cục đấy, con mình ăn phải cục thịt là nhè ra ngay. Mình phải mua cái rây inox (giống cái lọc cua í nhưng mắt xít và bé hơn) rồi cho thịt băm đã đun vào dùng thìa inox chà thêm. Khi nấu sợi thịt sẽ tơi ra dễ ăn hơn nhiều. Nhưng thịt bò vẫn phải ninh bằng nồi áp suất mới đủ mềm cho con ăn. Cũng đừng bỏ nhiều thịt vào cháo quá (chỉ 30g đạm một bữa thôi). Mình thấy nhiều người thấy con còi quá nên cho ăn tăng đạm lên, như thế không tốt đâu vì bé cũng chẳng hấp thụ được, lại hại gan và thận do phải lọc nhiều nữa. Hơn nữa cháo nhiều thịt quá khó ăn lắm vì rất bã, lại khó tiêu. Ăn bữa sau có khi lại ọe ra cả cháo bữa trước. Sau khi ăn xong, cho uống ít nước thôi để sạch miệng và chịu khó vuốt hoặc vỗ nhẹ vào lưng, bé mà bị trớ một lần là cứ thành phản xạ trớ mãi. Giữ gìn tránh bị trớ một thời gian là sẽ mất phản xạ trớ đi thôi. Nhớ là đừng ép con quá nhé, thấy ngắc ngứ là thôi ngay kẻo trớ ra mất công và xì choét lắm đấy.
 • Vợ Bố Cháu sáng kiến thật đấy, em sẽ thử theo cách của chị xem sao. Nhưng mà mẹ cháu bận lắm mà nhờ bà nội làm như thế thì cũng ngại, chắc chỉ khi nào mẹ cháu ở nhà sẽ thử vậy. Mà chị nói đúng đấy, em để ý bé My nhà em đợt nào ăn bị chớ là chớ liên tục, một thời gian giữ không chớ thì lại thấy đỡ hẳn. Các mẹ ơi, hôm nay em mua gạo Nhật về nấu cháo cho My nhưng hình như gạo đó sánh quá hay sao ấy, em nấu cháo thịt + rau cải bó xôi + 1 viên party cube (lần đầu tiên em cho vào cháo cho My đấy, thường thì mẹ cháu hay cho vào sữa) mà My không chịu ăn gì cả, ăn có mấy thìa toàn ngậm mà hết cả 30 phút. Mẹ cháu chán quá lại phải đi pha thêm cho My một bát bột ăn liền Nestle thì nó lại ăn hết. Tức quá cơ. Có mẹ nào nấu cháo gạo này thì cho em hỏi kinh nghiệm với. Thanks các mẹ nhiều.
 • Các mẹ ơi, dưới đây là lịch ăn của bé 15 tháng, các mẹ xem hộ em là ăn thế này có khoa học và hợp lý không nhé? Bé trai này bây giờ nặng khoảng gần 10kg5h sáng : sữa 60ml8h sáng : một ít cháo hoặc bánh biscuit9h30 sáng : sữa 60ml11h15 trưa : 1 bát cháo (loại bát ăn cơm ý)1h chiều : sữa 60ml4h chiều : 1 bát cháo (loại bát ăn cơm ý)6h hoặc 7h tối : sữa 60ml9h tối : 1 bát bột ăn liền ngọt (loại bát ăn cơm ý)1h đêm :sữa 60ml4h đêm : sữa 60ml Em thì em thấy không ổn tí nào nhưng cô bạn em (mẹ bé) thì vẫn cho là ổn. Chờ ý kiến các mẹ nhé, cảm ơn nhiều
 • Ủa mà con bạn sinh ngày 11.12.04 mà 15t?Hình như bạn cho con ăn hơi nhiều nhưng bú ít ( chỉ có 360 ml) , sao mà mỗi lần bú chỉ có 60 ml , theo mình thì đã 15t rồi không nên bú đêm nữa, bạn tham khảo cách của mình thử xem ( con mình cũng được 15 t ), không biết con bạn cao bao nhiêu nhỉ? mình so sánh ý mà.8h : 01 chén cháo đầy ( bữa sáng thường ăn được nhiều )10h30 : bú 210 ml sữa và đi ngủ 01h00 : 01 chén cháo 03h30 : bú 210 ml sữa và đi ngủ06h00 : 01 chén cháo 08h00 : bú 180 ml sữa09h30 : bú 180 ml sữa và đi ngủ, không bú đêm , ngủ thẳng giấc tới sáng
 • Mình không hiểu ý Tú Hằng nói không ổn ở đây là như thế nào? Nhiều hay ít?Bé nhà mình thì 14 tháng rưỡi cũng chỉ được 10 kg thôi và cao 80cm.Lịch ăn của bé nhà mình cũng gần như thế, chỉ khác là thay vào bú sữa ngoài là bú mẹ nên cũng chẳng đo được là bao nhiêu ml. Tiện đây mình cũng post lịch của bé nhà mình để mọi người cùng so sánh. 6 giờ sáng: bú mẹ8 giờ sáng: 1 bát cháo xay (bát ăn cơm)10 giờ sáng: 1 chút nước hoa quả hoặc chè đỗ đen.12 giờ trưa: 1 bát cháo xay (bát ăn cơm)1 giờ chiều: 1 hộp sữa chua vinamilk4 giờ chiều: 1 bát cháo xay (bát ăn cơm)6 giờ chiều: bú mẹ8 giờ tối: 2/3 bát cháo xay (bát ăn cơm)9 giờ tối: bú mẹ 1 giờ đêm: bú mẹ4 giờ sáng: bú mẹ Ngoài ra mình cũng chẳng ép bé ăn được thêm gì khác nữa, bởi ăn như vậy mình thấy bụng bé lúc nào cũng tròn ủng rồi, uống nhiều nước 1 tí là oẹ ngay.
 • @minhuy Hihi, minhuy ơi đây là lịch ăn của bé con bạn mình, mình post bài để hỏi ý kiến mọi người để chứng minh cho bạn mình thấy là không nên cho con ăn đêm mà. Bé nhà mình thì mới 5 tháng thôi nhưng mình đã không cho bé ăn đêm đâu (chỉ bú mẹ lúc 11h30 và alê hấo sau đó đi ngủ, hihi)
 • Gấu trúc ơi, ý mình nói không ổn ở đây là bạn mình cho bé ăn nhiều bữa quá trong một ngày mà lượng ăn lại ít. Mình bảo bạn ấy thì bạn ấy gàn lắm cơ, mình nghĩ là bé hơn 1 tuổi thì nên có 3 bữa chính thôi. Vài bữa phụ kèm theo chỉ nên là sữa chua, hoa quả hoặc bánh. Tiếp tục chờ ý kiến các mẹ để cho bạn mình tham khảo nhé
 • Mẹ Tú Hằng ui, Bé nhà tớ đến hôm nay là chính thức 15 tháng rưỡi và theo tớ thì lịch ăn nhu của mẹ bé, bạn của mẹ Tú Hằng là không khoa học đâu. Chỉ riêng chuyện ăn đêm đã là 1 điều không tốt rồi, các mẹ ơi ! Theo nghiên cứu khoa học hẳn hoi, sau tháng thứ 8, không nên cho bé ăn đêm vì lúc này bé cần 1 giấc ngủ thật sâu hơn rất nhiều. Vì vậy, các mẹ hãy tập cho bé không ăn đêm (ví dụ như 1h, 2h - 4h). Nếu bé khóc thì hãy kệ bé và vỗ về, sau chỉ khoảng 3, 4 ngày bé sẽ quên bữa đó. Bé càng ngủ thẳng giấc ban đêm càng mau lớn. Hãy bắt đầu cho bé ăn vào buổi sáng, dù là 5h sáng. Lịch ăn của bé nhà tớ như sau : 8h sáng (vì 7h30 mới ngủ dậy, còn tập thể dục, đánh răng, rửa mặt nữa - như người lớn) : 1 bát cháo 11h : 1 bát cháo Sau đó sẽ chơi 1 lúc rồi ngủ trưa 14h : 200ml sữa 16h : 1 cốc sữa chua or 1 cốc nước cam 17h : 1 bát cháo 19h30: 160ml sữa 21h30 - 22h : 180 - 200ml sữa Xong là lăn ra ngủ ngay lập tức. Tớ đang giảm khẩu phần ăn của bé nhà tớ vì thấy trộm vía bé lên cân rất đều (13kg, 80cm) và bắt tập thể dục thường xuyên vào buổi sáng đấy (chạy quanh sân & chơi đá bóng cùng bố). Các mẹ đừng nghĩ là cho bé ăn nhiều là tốt đâu, bé càng ngủ nhiều càng tốt, các mẹ ạ. Hãy tin vào tớ , vì tớ là nhân chứng về việc bé ngủ nhiều và ngủ ngon sẽ phát triển tốt hơn bé ăn nhiều. Chúc cả nhà mình có các bé khoẻ mạnh, thông minh.
 • ôi , con mình thì lúc nào cũng ham chơi, chẳng chịu đi ngủ (nếu mẹ không ép ngủ) mà ngủ chỉ cần ồn ào một tí là dậy ngay , không biết các bé ngủ được bao nhiêu giờ mỗi ngày?
 • Bạn ơi, Một ngày bé cần ngủ khoảng 2 tiếng buổi trưa và từ 9 - 10 tiếng buổi tối là đủ. Nếu bé khó ngủ thì bạn hãy cố gắng tạo 1 khoảng không gian thật yên tĩnh (tối đa nếu có thể), tập dần thói quen để bé tự ngủ, lân dần sẽ thành thói quen ngủ ngon hơn cho bé. Chúc bạn thành công.
 • các bé 15 - 17 tháng có bé nào tự ngủ không? Bé nhà mình 16 tháng đi ngủ cứ phải ti mẹ mới ngủ, đã thế mẹ mà dời khỏi guuờng là bé cũng tỉnh ngay, ồn ào 1 tý cũng dậy, chán quá. Chẳng chịu ngủ một mình. Làm thế nào các mẹ ơi???
 • Cảm ơn mọi người nhé, mẹ Kem ơi mình đã in bài trả lời của banj ra cho đứa bạn ngang như cua của mình đọc rồi.ơ mà các mẹ lại biến topic này thành topic "Bé 15 tháng ngủ thế nào cho đủ rồi" à, khéo MOD lại chạy vào nhắc nhở bi giờ, hihi.
 • Bạn Gấu Trúc ơi Tí tồ cũng có lịch ăn gần giống bạn Gấu Trúc: 7h30: 1 chén cháo nấu nhuyễn9h: nữa chén quả bơ hoặc chuối11h30: 100ml sữa12h: Bú mẹ 1h30: Một chén cháo3h: Một hộp sữa chua5h: 100ml sữa6h: Bú mẹ7h: Một chén cháoGần sáng dậy bú liên tục Mẹ Gấu trúc ơi để bú mẹ vào lịch ăn cho nhiều như vậy nhưng mẹ Tí không biết có được bao nhiêu sữa vì lắm hôm trưa không cho bú thì tối về cũng không nhiều sữa lắm, nhưng Tí tồ rất thích nên mẹ chiều thôi. Mẹ Tí có rất nhiều đỗ đen của bà mang từ quê ra cho, mẹ Gấu Trúc nấu chè đỗ đen như thế nào, có xay đỗ đen ra không và có cho đường không vậy?
 • @muathu Chè đỗ đen thì bà nội nấu cho người lớn ăn nên bà vẫn cho chút muối và đường nhạt nhạt. GT ăn ké nên chỉ uống nước thôi. Ngoài ra hôm nào nhà ăn cáy hoặc cua đồng bà cũng múc ra 1 bát cả nước và gạch cua để cho GT uống.Còn bú mẹ thì chắc mẹ GT cũng không còn nhiều sữa đâu, mấy đêm nay GT lục xục dậy bú lắm nhất là gần sáng cũng giống Tí tồ.Mình cũng định cai sữa nhưng sợ GT vẫn ăn như thế lại không ăn thêm thì tự nhiên bị mất phần sữa mẹ. Mới lại GT mê ti mẹ lắm nên mình cũng chiều, cai sữa khổ thân lắm.GT không được bú mẹ buổi trưa nên cũng gần như cai sữa 1/2 rồi. (Mẹ GT đi làm xa nên không về được)
 • Đây là lịch ăn của Piu này, Piu được gần 16 tháng.7h:bú mẹ (giải trí), 200ml sữa tươi hoặc công thức9h30: 1 bát cháo (bát ăn cơm hoặc hơn 1 chút)11h30-13h30: ngủ, dậy ăn 1 bát cháo15h30: 1 cốc sữa chua (200ml, mẹ làm ăn gian đặc hơn bình thường), 1/2 -1 quả chuối hoặc hoa quả gì khác18h: mẹ về, cho uống nước cam, bú mẹ (giải trí)19h: 1 bát cháo21h: bú mẹ, đi ngủ Có vẻ như bé ăn hơi ít sữa vì thực ra bú mẹ chẳng được bao nhiêu. Nhưng mà chẳng biết nhét thêm sữa vào đâu nữa. Sản phẩm lúc 15 tháng: 11.1 kg, 80 cm Theo mình thì bạn của Tú Hằng cho bé ăn quá nhiều bữa. Có lẽ bạn ấy nên dồn các bữa sữa lại, ít nhất cũng khoảng 150ml - 200ml, nếu bé không chịu tự ăn thì xúc thìa chứ ăn lắt nhắt như thế thì còn thời gian đâu để chơi nữa. Thứ 2 là đến thời điểm này còn cho ăn bột ngọt à? Bé lớn rồi thì nên cho bé ăn cháo để bé tự nhai, mà cháo thì mình toàn thấy khuyên là có đầy đủ các nhóm: tinh bột, đạm, rau và chất béo - thế nghĩa là món mặn rồi. Hay là Tú Hằng lấy thực đơn của Viện dinh dưỡng cho cô ấy xem, cái thực đơn ấy hơi nhiều đối với con mình, nhưng giờ giấc thì cũng gần giống như các mẹ vừa đưa ra đấy.
 • be piu ơi con nhà mình cũng được hơn 16 tháng bạn đa cho con uống sữa tươi rồi à? Bạn cho uống lâu chưa?Thóc nhà mình chưa uống sữa tươi trong hộp có khi về mình cho uống mới được Lịch ăn của Thóc nhà mình các Mẹ xem rồi cho ý kiến nhé6h Dậy7h:ăn cháo sữa(150ml sữa)8h30:uống nước cam rồi đi ngủ10h30: 1 bát cháo mặn (bát tô)12h30: uống 60ml sữa13h: đi ngủ15h30: 1 bát cháo mặn (bát tô)17h: ăn 1 hộp sữa chua vinamilk18h30: 1 bát cháo mặn (bát tô)20h:uống 60ml sữa21h: bú mẹ, đi ngủSản phẩm lúc 16 tháng: 12 kg, 85 cm
 • Con nhà mình ngoài 1 tuổi là áp dụng theo chế độ sinh hoạt thế này:6:30 hoặc 6 dậy7:00: cháo sữa bí đỏ (2/3 bát ăn cơm)8 nước cam10:00: Cháo11:00: ngủ14:00: dậy (cũng có hôm sớm hơn) rồi uống 240ml sữa15 sữa chua17:00: cháo20 240ml sữa rồi ngủ đến sáng Mình thấy áp dụng thế này đến khi cho bé đi nhà trẻ, mẫu giáo cũng rất tiện vì lịch sinh hoạt ở trường cũng gần như vậy.Mình cũng chỉ áp dụng chặt chẽ về việc ngủ của bé đến 3 tuổi được thôi, sau đó, như Gôn nhà mình bây giờ thì trưa cuối tuần nhiều khi không ngủ, tối cũng phải 10pm mới ngủ cơ.
 • Sao kỳ cục vậy, tôi type bình thường mà sao giờ đủ các icon chẳng ăn nhập gì thế này???
 • @me_thóc Mẹ Thóc ơi, hình như con của bạn uống sữa hơi ít, các bé dưới 3 tuổi cần uống ít nhất 500ml sữa (bao gồm cả các sản phẩm từ sữa như sữa chua) mỗi ngày. Nhưng Thóc lại ăn rất giỏi (trộm vía). Con trai mình 14 tháng, ăn ko được nhiều như Thóc đâu. Mình đã cho uống sữa tươi từ lúc 12 tháng rồi vì lúc đó cơ thể bé cần nhiều chất béo hơn mà sữa formula ko đủ. Đây là lịch ăn của bé Bột nhà mình, các mẹ góp ý giùm mình xem thiếu đủ thế nào nhé: 7.00am: 1 che'n cereal trộn trái cây xay nhuyễn8.00am: 240ml sữasau đó chơi 1 chút9.30am-11.15am: ngủ11.30am: 1 chén cháo mặn1.00pm: 120ml sữa2.00pm: 240ml sữa3.00-5.30pm: ngủ6.00pm: 1 chén cháo mặn8.00pm: 240ml sữa9.30pm: ngủ đến sáng hôm sau.
 • [I] [/I] bé Bó.t ơi con nhà mình không chịu uống sữa mặc dù mình rất gắng nên phải cho sữa vào cháo mình muốn hỏi là bạn cho con uống sữa tươi gì "cô gái Hà lan "hay sữa tươi zizi?và uống mỗi ngày 1 hộp a?có bổ sung thêm sữa bột không?
 • Me Kem ơi nhà bạn ở mai động đoạn nào vậy, nhà mình cũng ở mai động đây.To Tú Hằng: Chị post lịch sinh hoạt hàng ngày của Cu Tom lên để Tú Hằng và các mẹ tham khảo nhé:Sáng:8h : ngủ dậy8h15 : ăn lưng to cháo ( tô to)10h : uống nước cam ( sữa chua or hoa quả khác)12h : ăn lưng to cháoChiều : 1h đi ngủ : 3:30 uống sữa ( 210 ml) : 5h20 bú mẹ ( mẹ đi làm về , buổi trưa không về nữa): 6h tắmTối:: 6h30 ăn lưng tô cháo: 9h30 uống sữa ( 210 ml): 10h đi ngủcu Tôm nhà minh đã áp dụng lịch sinh hoạt này từ lâu rồi và thấy rất ổn,của chộm vía gần 17 tháng được 15 kg cao 90 cm.
 • Ôi, thấy sản phẩm của mình thua kém các bạn nhiều quá, nhất là chiều cao.Piu mới uống sữa tươi được 2 tháng thôi (từ lúc 13 tháng), dùng sữa thanh trùng Nestlé. Dùng sữa tiệt trùng hộp giấy thì tiện hơn: bảo quản được lâu hơn, hộp nhỏ vừa 1 bữa của bé và tiết kiệm tiền (vì mẹ không phải uống hộ chỗ dư). Nhưng bản thân mình lại rất ghét uống sữa hộp vì thấy nó không ngon bằng sữa thanh trùng, đấy là khẩu vị thôi.
 • Nếu như theo cách tính của Viện dinh dưỡng ở Link dưới đây, liệu chúng ta có cho con ăn nhiều đạm không nhỉ? Bù lại phải cho uống nhiều sữa hơn? http://vnexpress.net/Vietnam/Suc-khoe/2005/05/3B9DE88D/
 • Tất cả chỉ là tương đối thôi Hương Trà ạ. Phải tùy theo khẩu vị, sức hấp thụ của bé để chúng ta điều chỉnh để bớt lo lắng.Bé nhà mình thì sau 1 tuổi mình cho uống sữa tươi vì bé không chịu uống sữa bột nữa. Uống sữa tươi cũng chỉ được khoảng 1 tháng là bé bắt đầu ngậm, rồi phun sữa, nặng hơn nữa là ọe ra.Thế là mình đành chịu đấy. Bây giờ bé nhà mình chỉ ăn bột, ăn sữa chua và bú mẹ thôi.Mình cũng dự định là hôm nào sẽ tập cho bé uống sữa lại.Lúc đầu mình cũng đau đầu lắm với các tiêu chuẩn về đạm rồi sữa rồi chiều cao, cân nặng nên cố gắng ép con mình theo nhưng không được lại stress lắm. Bây giờ mình đành chấp nhận thôi.
 • @ HT: Em thấy cách tính của bài báo đấy là tương đối thôi, mà bé ăn ào chỉ hấp thu 50-70% chất dinh dưỡng từ thức ăn (tùy bé) nên cũng không lo bé dư đạm, trừ khi bé quá béo rồi thì phải gia giảm mọi thứ thay thế bằng rau quả. @ GT: Thế GT cũng chẳng chịu uống sữa tươi à. Còn 1 thứ nữa nhưng bé trai thì hạn chế uống- đó là sữa đậu nành, hàm lượng can xi và dinh dưỡng cũng cao lắm, lại rất dễ uống.
 • Mẹ Bangbang ơi, cho bé uống sữa đậu nành loại nào thì được?
 • Nhìn sản phẩm của các mẹ và lịch SH của bé mình thấy phục lăn. Cu Tôm nhà mình (trùng tên MeCuTom nhỉ) ăn uống cũng xoàng lắm. Mỗi ngày ko được 3 bát cháo to đâu. Còn sữa thì mình chịu khó bổ sung nhiều vì mình thấy sữa hộp (sữa công thức) rất tốt. Nhiều mẹ cho bé uống đến tận 4 tuổi. Nếu bé uống được thì nên giữ cho đến lớn. Chỉ sợ bé ko thích nữa hoặc hơi max thôi. CÁc mẹ nghĩ sao.Tiện đây mình post lên lịch SH của cu Tôm nhà mình (14 tháng tuổi) để các mẹ cho ý kiến với nhé.6h30: Đang ngủ ăn 120ml sữa8h: Ngủ dậy8h30: Ăn cháo hạt (1 bát ăn cơm)9h30: Ăn hoa quả (hoặc bánh ngọt)11h: Ăn sữa 150ml12h30: Ngủ1h30: Ăn sữa 120ml3h: Ăn cháo hạt (1 bát ăn cơm)4h: Ăn 1 hộp sữa chua5h30: Ăn sữa 120ml7h: Ăn cơm nát (hoặc bún, mì)7h30: Ăn hoa quả9h: Ăn sữa 150ml10h: Ngủ11h: Ăn sữa 120ml Cu cậu nhà mình ko chịu ăn cho ra bữa khoảng 200ml một lúc nên thành ra phải ăn làm nhiều bữa. Lúc thức thì mải chơi lắm, ăn nửa chừng là đã dừng rồi.
 • Các chị ơi, đọc qua lịch ăn của các bạn thì e thấy Hin nhà em vẫn thuộc dạng ăn ít nhất, vậy mà vẫn.... Em post lên mong các chị góp ý nha: 9.00 am: ngủ dậy, làm vệ sinh cá nhân9.30 am: 1 bát cháo 11.00am: 1 hộp sữa chua Vinamilk12.00am: milk shake - bữa nào cũng kết hợp 2 loại hoa quả trong số: chuối (2 quả), dưa hấu (1 khoanh), na (1 quả), mãng cấu (2 quả), dưa bở (1 miếng), xoài (nguyên 1 má) + 60-80ml sữa tươi. 1.00pm - 3.30pm: ngủ trưa - tuỳ hôm dao động từ 90 phút đến 3 tiếng4.00: 180ml sữa tươi + 1 thìa sữa formula5.00pm: 1 quả quýt vắt lấy nước6.30pm: 1 bát cháo9.00pm: 180ml sữa tươi + 1 thìa sữa formular + 1 thìa bột ngọt Riadvance10.00pm: lên giường - ngủ đến sáng hôm sau, trước khi ngủ phải nhay ti mẹ, trong đêm thi thoảng la hét thì mẹ cũng cho ti nên sữa mẹ chả thấm tháp vào đâu. Em thấy hầu như các bé đều đã ăn 3 bữa cháo / ngày nhưng lại ko nói rõ định lượng bn. Nhà e mua riêng 1 cái cân để nắm rõ định lượng chính xác. 1 bát cháo của Hin gồm 150g cháo trắng (tương đương 1/2 bát ăn cơm) + 40-50g thịt/cá/tôm/lươn, nếu trứng gà thì 2 lòng đỏ, cua thì 1 lạng làm sạch + 1 nắm rau to tuỳ loại. 2 bữa cháo trong ngày cũng đổi bữa liên tục, em muốn duy trì khoảng 100g đạm / ngày cho Hin ko biết thế có là quá nhiều k, nhưng e so sánh với mọi nguòi ở nước ngoài thì thấy thế cũng bình thường. Hiện h Hin khoảng 14kg - cao gần 80cm mà mới hơn 14 tháng! Hin hiện toàn uống sữa Mộc Châu chai 1l thanh trùng thôi, mỗi ngày 1 chai nên cả bố mẹ cũng uống ké luôn. Thật ra nếu cố nhồi thì mỗi bữa sữa có thể ăn đuọc 250ml - 300 cơ nhưng em phải limit chỉ khoảng 180 thôi vì Hin cũng thừa cân rồi. Em sắp phải đi công tác nên chắc sẽ cai sữa sớm cho Hin. Cũng thương lắm nhưng cũng phải rèn thôi. Các chị góp ý cho em với nhé!
 • Ngọc ơi,Chị thấy em cho Hin ăn thế là nhiều đạm đấy. Đối với trẻ con thì 2 lòng đỏ trứng 1 bữa là quá tải đấy. Nói về lượng thì cũng khó lắm vì nhà nấu cháo đặc, nhà nấu loãng, biết thế nào mà so sánh. Bông nhà chị nếu ăn thịt thì khoảng 30gr/bữa, cá tôm cũng vậy, trứng thì 1 quả (tuần 2 bữa trứng thôi), ngoài ra còn có 2 bữa đậu phụ, mỗi bữa chị cho ½ cái đậu dài dài mua trong siêu thị ý.
 • @me_thóc Sorry mẹ Thóc, mình đang o bên Mỹ nên ko biết chính xác các loại sữa ở VN. Mình cho bé Bột uống sữa tươi thông thường mà người lớn uống, có bán tại các siêu thị bên này. Ở bên đây các bé 12 tháng đều bắt đầu uống sữa tươi hết (các bé thích hơn vì không quá béo nồng như sữa bột, có thể uống thay nước). Mình thấy em gái mình bên VN cho con uống sữa của Nestle cũng ok. Hình như bên VN có nhiều loại sữa dành cho các bé ở những độ tuổi khác nhau, có cả sữa tươi đóng hộp của New Zealand, Australia, 1 hộp là 1 lit. Thóc cũng đã hơn 1 tuổi nên mẹ Thóc có thể cho Thóc uống loại sữa nào cũng được, miễn sao hợp với bé, bé thích uống và không bị bón là tốt rồi. Tại vì thành phần củ các loại sữa nói chung là giống nhau thôi, chỉ khác mùi vị và độ béo. Bé uống càng nhiều sữa càng tốt, để cung cấp đủ calcium cho cơ thể bé. Nếu bé không thích uống sữa thì bạn có thể cho bé ăn nhiều sản phẩm từ sữa như yaourt, cheese, bánh flan, hoặc cho sữa vào trái cây xay, cháo...
 • Chắc tốt nhất là sữa đậu nành tự nấu. Còn không phải mua từ nguồn gốc uy tín chứ bé không nên uống sữa hộp/ sữa đóng chai vì không đảm bảo.
 • Mẹ Hin ơi,"180ml sữa tươi + 1 thìa sữa formula ; 180ml sữa tươi + 1 thìa sữa formular + 1 thìa bột ngọt Riadvance" formula và Riadvance là sữa gì vậy?
 • @Winne Chị ơi, sữa formula là sữa bột công thức như của Abbott, Enfa đó mà. Hin nhà em thì ăn Humana của Đức từ nhỏ. Em sợ sữa tươi ko đường quá nhạt nên khi mới chuyển sang ăn sữa tươi phải pha kết hợp giữa formula và sữa tươi. Sau đó giảm dần chỉ còn 1 thìa formula (fa 1 thìa vào 30ml như bình thường rồi mix với sữa tươi). Chắc tương lai sẽ là no formula luôn. Bữa cuối thì fa thêm 1 thì bột ngọt, loại bột là ngũ cốc - sữa Riadvance của Vinamilk + 1 thìa formula vào 30ml nước rồi mix với sữa tươi.
 • @Hin Me Hin ơi, đúng là bé ăn không nhiều nhưng hấp thụ tốt nên tăng cân, thích nhỉ. Tuy nhiên mình thấy bé từ 10h sang đến 6h chiều không ăn bữa solid food nào, mà chủ yếu là sữa và hoa quả. Hoa quả cũng là yếu tố tăng cân vì có nhiều đường, mà bé Hin ăn cũng khá khá lượng hoa quả, chăng hạn như 2 quả chuối xay + sữa. Đành rằng ăn được hoa quả là tốt, nhưng theo mình mẹ Hin không phai lo lắng về chuyện cân nặng của bé thì nên giảm lượng hoa quả. Bé đã được 14-15 tháng, mẹ Hin cho bé ăn 3 bữa cháo là được rồi. Chính vì bé đã uống sữa tươi, thì thêm một bữa cháo nữa sẽ bổ sung cho bé nhiều dinh dưỡng và khoáng chất hơn là một bữa hoa quả milkshake, và lại tránh được chuyện bé hấp thụ nhiều đường . Bé ăn 3 bữa thì lượng thịt cá mỗi bữa cũng không cần nhiều, 20-30gram là tốt rồi. Hihi, con mình thì còi (23 tháng, 12.5kg) mà lại đi tư vấn mẹ Hin thế này :3:
 • Chào mọi người, Mình mới được người bạn recommend cho web này, vô coi thấy cũng hay quá. Tiện đây mình cũng post lịch ăn của con mình, mong mọi người "đóng góp ý kiến" giúp mình nhé: 6h: vừa ngủ vừa ăn 180 ml sữa 9h30: ăn một bát cháo mặn rau thịt các loại xay nhuyễn 11h: một quả cam vắt nước 12h: 180 ml sữa + cháo ăn liền 12h30 - 2h: ngủ 2h30: cháo mặn (1 bát giống bát lúc sáng )3h30 - 5h: đi dạo 5h30: tắm 6h: ăn hoa quả gồm 1/2 quả bơ xay với 90ml sữa, 1/4 táo, 1/4 lê và 1/2 chuối xay nhuyễn 8h: 210 sữa + cháo ăn liền 1oh30: ngủ 11h30: vừa ngủ vừa ăn 180 ml sữa rồi ngủ một mạch đến sáng Cu My` nha` mình giờ được hơn 11 tháng rồi, đã áp dụng chế độ ăn này khoảng hơn 2 tháng nay. Hiện giờ cháu nặng tầm 12,5kg và dài 81-82 cm. À mà quên cháu nhà mình bị dị ứng với sữa bò nên cháu phải ăn sữa dành cho trẻ dị ứng từ bé tới giờ. Mình cho cháu uống Humana - 2 Hypoallergenic. Mót tuần nay theo lời khuyên của bác sĩ mình cho cháu chuyển hẳn sang ăn sữa dê. Nghe nói loại này ít bị dị ứng hơn.
 • Bé Anh Thư nhà mình cũng có lịch ăn gần giống bạn cu Mỳ đấy nhưng kém cu Mỳ 1 kg.chỉ hơi khác là ngày có 2 bữa sữa 120 ml vào lúc 11h 30 và lúc 15h, bữa cháo lúcCu Mỳ: 6h: vừa ngủ vừa ăn 180 ml sữa ( Anh Thư: bú mẹ )Cu Mỳ 9h30: ăn một bát cháo mặn rau thịt các loại xay nhuyễn ( Anh Thư: cũng vậy )Cu Mỳ 11h: một quả cam vắt nước ( Anh Thư: nước cam: 10h30 )Cu Mỳ 12h: 180 ml sữa + cháo ăn liền ( Anh Thư: sữa 120ml: 11h30 )Cu Mỳ 12h30 - 2h: ngủ ( Anh Thư: cũng ngủ )Cu Mỳ 2h30: cháo mặn (1 bát giống bát lúc sáng ) Anh Thư thay bằng 120ml sữa Cu Mỳ 3h30 - 5h: đi dạo ( Anh Thư: chơi, đi dạo )Cu Mỳ 5h30: tắm ( Anh Thư: tắm: 17h )Cu Mỳ 6h: ăn hoa quả gồm 1/2 quả bơ xay với 90ml sữa, 1/4 táo, 1/4 lê và 1/2 chuối xay nhuyễn ( Anh Thư: sữa chua/pho mát: 18h, sau đó ti mẹ - ngủ 30' )Cu Mỳ 8h: 210 sữa + cháo ăn liền ( Anh Thư: 1 bát cháo )Cu Mỳ 1oh30: ngủ ( Anh Thư 10h:ti mẹ, ngủ nhưng không một mạch mà ngọ ngoạy ti 5-6 lần/đêm??? )11h30: vừa ngủ vừa ăn 180 ml sữa rồi ngủ một mạch đến sáng May quá, có 1 bạn có lịch ăn ngủ gần giống bé nhà mình, mình cũng đang thắc mắc về chế độ cho bé mà. Mình áp dụng lịch này cho bé thấy ổn, bé tăng cân tốt, nhưng dạo này do bé lười ăn nên không ăn hết các suất bột nên có tháng còn bị giảm 3 lạng nữa. Chán ghê. Cu Mỳ ăn có tốt không hả mẹ cu Mỳ?
 • Me HIn , mix sua va bót ngót nhu vay thi phai dút be hay la bu binh? vi bót hinh nhu không tan thi be mút binh se kho khan dung k?
 • Chào mẹ Anh thư nhé, trộm vía bạn Mì theo chế độ ăn như vậy và tăng cân cũng được. Giờ Mỳ đã được 13,5 kg rồi. Mẹ Mỳ đang phải cắt bớt bữa vì sợ Mỳ cha~ thì nguy (bây giờ thì chưa chã, đang đẹp, nhưng mà nếu tiếp tục tăng cân tốt như vậy thì cũng nguy). Được cái Mỳ nhà mình cũng chắc, ko bị béo bệu nên trông cũng ko béo gì cả, chỉ có lúc bế lên mới thấy nặng thôi. thế Anh Thư dài bao nhiêu cm rồi?
 • Ngưỡng mộ bạn cu Mỳ quá, bé Anh Thư nhà mình mà cứ lười ăn thì chắc đuổi đến bao giờ mới kịp bạn đây. Như vậy là hôm 30/5, mẹ Cu Mỳ cân nhầm cho con à, mới có 8 ngày mà bé đã tăng đuơc 1kg rồi sao? Thông tin này mà mẹ nào có nhu cầu tăng cân cho bé chắc chạy theo đòi chia sẻ bí quyết đấy. Mẹ cu Mỳ Mẹ Cu Mỳ có tham gia vào Câu lạc bộ mẹ và bé ( CLB Khỉ Quý II hoặc III ấy không? Nếu có thì chắc bạn cu Mỳ là vô địch rồi. Ở CLB khỉ Quý II/04, các mẹ đang mở cuộc thi " chim " cho các chú khỉ đấy, hihi, các mẹ ấy vui lắm, theo dõi cuộc thi mà cười vỡ cả bụng. Anh Thư nhà mình trông như cái nấm ấy, 1 tuổi được 78 cm thôi, mà cũng tại con gái nên chắc cũng không cao được như mấy bạn con trai đâu nhỉ.
 • Nghe mẹ bé Thư kể mà mình thấy thèm, bé Băng nhà mình bằng tuổi mà kém bạn Thư 1 kg đấy. Mình ít cho bé ăn trái cây lắm, nhất là trái cây chua là bé hay bị ọe lắm.Các mẹ cho bé uống cam 1 trái/ lần luôn hả? Ăn trái cây lúc nào tốt nhất, uống nước ép thay nước được không nhỉ?? vì để bé con2 chỗ trống nhét sữa và cháo nữa chứ nhỉ??
 • Mẹ Anh Thư ơi, mẹ bạn My` gửi tin hôm 30/5 thôi, chứ còn cân từ hồi đầu tháng 5 cơ mà. Chứ 8 ngày mà lên 1 kg thì chắc ăn nhầm bột tăng trọng quá .
 • Hihi, mẹ Anh Thư vui tính quá mẹ Mỳ nhỉ. Nhưng dù sao thì mẹ cu Mỳ vẫn là mát tay nuôi con rồi. Chào mẹ Bangbang nhé, lâu lắm rồi nhỉ. Nếu bé không ăn được hoa quả chua thì mẹ Bangbang đừng cho bé ăn. Bé Thư cho uống cam chua cũng không chịu, mình chỉ cho ăn chuối, cam ngọt, hồng xiêm ( ba thứ này tuần nào cũng phải nhắc bố cháu hoặc ông nội mua trong SG mang ra đấy vì trong đấy có loại ngọt lắm, uống không cần cho thêm đường 1 tý nào. Anh Thư rất thích. Ngoài ra ăn thêm quả bơ trộn sữa công thức, hồng xiêm. Mình nghe nói uống nước cam thì nên cho uống vào buổi sáng là bé hấp thụ tốt nhất ( đặc biệt trước 9h sáng, nhưng khó thực hiện nhỉ ). Mình thì cho ăn hoa quả ngày 2 bữa: hoặc nước cam sau bữa sáng 20', quả sau khi ngủ trưa 15-20', hoặc trước bữa tối 2h ). Nước cam vắt 1 lần 1 quả được khoảng 50ml, mình cho bé uống hết vì bé cũng thích nữa.
 • Gửi các mẹBồ Câu nhà mình 13 tháng rưỡi, cân nặng khiêm tốn 8,5 kg (mới ốm 1 trận mất cả kg). Mấy tháng gần đây, nếu không bệnh gì thì lên 0,5 kg/tháng. Mình mong các mẹ góp ý lịch ăn của bé để bé có thể ăn được đủ chất hơn:8giờ thức8gio 30 170ml bao gồm sữa công thức + bột ngũ cốc Nestlé + 2 phomai con bò cười10 giờ - 11 giờ 30: ngủ11giờ 45 : uống khoảng 50 ml nước trái cây12 giờ: ăn cháo (rất ít và loãng khoảng 70-80ml, cháo đủ 4 nhóm thực phẩm: đạm, dầu, tinh bột, rau)2 giờ 30: ngủ bú 200ml sữa công thức5 giờ 30: 1/3 hoặc nửa hũ sữa chua6 giờ: ăm cháo (như trên)8giờ 30 : 100ml sữa công thức10 giờ ngủ - 8 giờ sáng hôm sauBé chưa uống sữa đậu nành và sữa tươi vì không biết uống được chưa. Mẹ không thể nhét thêm vì bé rất dễ nôn trớ và thế cũng hết ngày rồi. Các mẹ góp ý dùm ha. Mong
 • Bạn ơi mình có vài góp ý nho nhỏ. Phô mai bò cười có muối mặn mà bạn cho bé ăn 2 cái 1 lúc là nhiều quá, trẻ em nên tránh ăn mặn. Bạn có thể tìm mua phô mai hoa quả cho trẻ em mà các mẹ hay đề cập trong diễn đàn này cho bé ăn tốt hơn, hoặc giảm phô mai đầu bò còn 1 cái/lần thôi. Bé hơn 1 thuổi bạn có thể cho uống sữa tươi được rồi vỉ sữa tươi nhiều calcium và chất béo mà bé rất cần cho cơ thể. Ở bên Mỹ các bé 12 tháng trở lên đều uống sữa tươi hết. Nhưng phải uống bổ sung vitamin vì trong sữa tươi ít vitamin hơn sũa công thức. Bạn có thể cho bé ăn sữa chua nhiều hơn 1 chút tốt cho hệ tiêu hóa cua bé.
 • Thấy các mẹ bàn luận chế độ ăn cho bé hay quá cơ. Cu Tôm nhà mình ( sao nhiều mẹ đặt tên con là Tôm thế nhỉ) sinh 30/3/2004, hơn 14 tháng rồi nhưng chỉ nặng có 11kg thôi. Bé ăn một ngày 3 bữa cháo, 1 bữa hoa quả, 1 hộp sữa chua, 3,4 bữa sữa. Mình không có sữa nên Tôm toàn ăn sữa bột thôi, chưa uống sữa tươi bao giờ. Sữa tươi có tốt hơn sữa bột không các mẹ?.Mẹ Tôm Bống ( Định Công HN)
 • Cám ơn ý kiến của mẹ Bột nhiều ha. Điều bạn nói mình cũng có nghĩ qua nhưng chẳng biết làm sao. Ý kiến bạn thật hay.
 • Mẹ Bồ câu ơi, ngay trước giờ ăn cháo mẹ lại cho bé uống nước trái cây hay sữa chua nên bé lười ăn cháo (có vẻ hơi ít cháo nhỉ), mẹ đổi lại cho ăn cháo trước, trái cây và sữa chua sau, được không
 • @Lily Cám ơn Lily nhé, mình sắp lịch ngược: cho bé ăn trái cây, sữa chua trước rồi mới ăn cháo vì mình sợ ăn cháo no thì lấy bụng đâu mà ăn mấy thứ đó nữa nhỉ. Mẹ Lily có cách nào toàn vẹn không, chỉ mình với! Thanks
 • Mình thấy lịch ăn của các bé mà ngưỡng mộ quá nên đã cố bắt chước để thúc cho con khỉ còi nhà này, nhưng mà không theo nổi. ĐQ bây giờ một ngày chỉ ăn được 2 bát cháo xay nhuyễn (khoảng 200ml/bát), 500ml sữa hộp và ti mẹ (mẹ cũng không còn nhiều sữa, nhưng vì bé ghiền). Hôm nào cho ăn 1 hũ yoghurt (khoảng 100ml) thì sẽ phải bỏ 1 cữ sữa (250ml). Bởi thế mình ủng hộ việc thành lập câu lạc bộ con nhẹ cân để còn có nơi xả stress Btw, cho mình hỏi thăm hơi lạc đề một tí, có mẹ nào cho con uống Gấu 1+ không?? Mình thấy hàm lượng đạm không cao bằng NAN, sao bé no lâu thế?? Từ hồi mình đổi qua Gấu (bé trên 1 tuổi), bé ăn ít đi thấy rõ, nhưng vẫn ngủ 1 mạch đến sáng. Các mẹ có con dài đòn (trên 80cm lúc 12 tháng) cho mình hỏi thăm đang cho bé uống sữa gì vậy?
 • Tham khảo lịch cho con ăn của các mẹ, mới biết hình như mình cho con ăn quá ít trái cây. Một phần vì mình đi làm cả ngày mà cũng một phần vì mình chưa tìm được các làm món trái cây cho ngon và dễ làm cả. Ngay hôm nay phải cho con ăn thêm trái cây mới được.Mẹ My` ơi, bạn làm món bơ và sữa nghiền nhuyễn, đó là sữa công thức gì thế, sữa công thức phải không?Cho vào nó ko bị bón cục hả? Rồi món hỗn hợp Hoa quả và bơ sữa xay nhuyễn...ấy nữa , hấp dẫn quá, con gái mình chưa bao giờ được ăn cả, mẹ tệ thật đấy.Lịch ăn của con mình cũng hơi khác khác về giờ giấc so với các bé khác nữa, sau 7 h tối, bé chỉ có bú mẹ thôi. Có lẽ mình cũng phải thay đổi dần dần cho bé thích nghi để sau này cai sữa cho bé khỏi bị đói vào ban đêm.Mình cũng ngưỡng mộ các mẹ nuôi con khéo quá, mình đang cho con ăn thêm sữa Gain advance IQ từ trước đến nay, các mẹ cho con ăn sữa gì mà con cao trên 80 cm thế? Phương Nga 13 tháng , cao chỉ 76cm, nặng 10 kg thôi .Mời các bạn khỉ ghé qua câu lạc bộ khỉ quí II xem và cổ vũ cho cuộc thi "CHIM" của các hoàng tử đang diễn ra rất vui nhé.
 • Xin lỗi cho mình chen vào chút. Cả sữc công thức và sữa tươi đều có thể dùng để làm hỗn hợp trái cây. Đối với sữa công thức, trước khi xay cùng với hoa quả phải pha tan vào trong nước trước đã, như thế sẽ không bị vón cục. Mùa hè, khi xay xong hỗn hợp sữa hoa quả có thể để vào trong tủ lạnh cho mát rồi cho bé ăn.
 • @Lullaby DK nhà mình cũng đang ăn Gấu 1+, ăn còn nhiều hơn lúc uống Nan và Láctogen ấy (khoảng 9,10 hộp 400gr/tháng). Nhìn thấy bình sữa là cười haha vì mừng quá! :4:
 • Các mẹ ơi, tư vấn giúp em với Con nhà em từ bé tới giờ ăn nhạt hoàn toàn (theo sách và lời khuyên của các mẹ). Dưới 1 tuổi thì cũng ăn được lungbát cháo. Trộm vía qua 1 tuổi cũng 1 bát đầy đầy và ăn rất ngon miệng. Nhưng mà giờ thì vẫn nhạt hoàn toàn vì trong rau cũgn có muối mà. Trộm vía 1 tháng tăng đều đều 0,4kg. Như thế k biết có sao k các mẹ nhỉ? Hay là phải cho thêm tí tẹo nước mắm các mẹ nhỉ? Em thì thấy nước mắm chả ngon tẹo nào. E cám ơn các mẹ nhé
 • Con nhà em từ bé tới giờ ăn nhạt hoàn toàn (theo sách và lời khuyên của các mẹ).Thế mà san nhà mình từ hồi bắt đầu ăn dặm mình đã cho 1 chút nước mắm vào đồ ăn của con rồi, cũng theo lời khuyên chứ.( của bác sĩ dinh dưỡng đấy) Thế thì cái nào đúng?
 • BS thì nhiều ý kiến lắm BS mình cũng bảo ko cho thêm muối trước 1 tuổi. Mẹ Hà Kin cứ tuỳ tuỳ, nếu thấy bé ăn đủ muối rùi thì chả cần cho thêm. Muối có tác dụng làm các mùi vị được cơ quan vị giác cảm nhận nhiều hơn, vì thế các cửa hàng ăn, đồ ăn sẵn thường có nhiều muối đấy, cho ngon miệng mà.Kin ăn ngoan quá, trộm vía trộm vía. Con gái dễ thương nhỉ.
 • Mình cho bé ăn nhạt hoàn toàn đến khi chuyển sang cơm nát (khoang 12 tháng), vì nấu các món ăn và canh thì khó nhạt được. Tuy nhiên ở Nhật, như nhà trẻ của bé chẳng hạn, món ăn của các bé vẫn nêm mặn đấy (nhạt thôi), ngay cả bé 9-10 tháng. Mỗi nơi một kiểu nhỉ, nhưng nói chung dưới 1 tuổi hạn chế cho bé ăn nhạt được thì tốt. Bé Kin đã 18 tháng rồi, mẹ Kin có thể cho bé ăn đậm đà được rồi. Ăn thêm tý nước mắm, xì dầu cũng tốt chưa không hại đâu , lại ngon miệng thể nào bé cũng thích.
 • bé nhà mình đã gần 14 tháng rồi. Mình vãn nấu cháo cho bé từ khi bé bắt đầu ăn dặm và vẫn nếm vừa ăn thì cho bé ăn, vì mình sợ nều nhạt thì bé sẽ chán và không muốn ăn, tất nhiên là mình cũng chỉ cho một chút muối để đậm đà hơn thôi. Mình nghĩ cho bé ăn nhạt là tốt nhưng cũng đừng quá nhạt.
 • Mình thì từ khi cho con ăm dặm mặn đã cho nước mắm vào rồi. Hồi dưới 9 tháng thì nhúng nước mắm vào đầu đũa rồi cho vào bột. Bây giờ 10 tháng rồi thì cho 1/2 thìa nhỏ vào cháo. Nước mắm Knorr ý, thơm thơm lại không mặn quá.
 • Úi, khâm phục mẹ Kin thật đấy, cái tuổi chúng nó chán ăn mà giữ vững lập trường cho con ăn nhạt được thì quá phục. Mình vừa mới thấy bé chán ăn một chút là vội vàng cho ăn nước mắm liền, và cứ thế tà tà cho đến bây giờ luôn. Híc, thế mà mẹ không biết hưởng thụ niềm sung sướng đó còn băn khoăn gì nữa. Nhưng chị ơi, bé đã lớn rồi, chị cho bé "hưởng mùi đời" đi chị. Sách cook book của Tây nó còn cho các loại spices vào thức ăn của bé kia. Ăn đa dạng một chút thì sau này bé dễ ăn với gia đình hơn chị nhỉ.
 • Hihi, xưa mọi người cứ bảo là ăn nhạt nên Kin lười ăn. Trộm vía, trẻ con có thời kỳ nhỉ. Từ ngày con qua 1 tuổi, lười đọc sách lắm các mẹ à, cứ đại loại thế thôi. Cám ơn các mẹ nhé. Giờ đây chắc mẹ sẽ cho K ăn thêm chút mắm. Cơ mà bữa ăn K vẫn ăn rau, nước rau, canh... với cả nhà đấy.
 • Các bác ơi, bạn cún em đã 16 tháng an 4 bữa cháo + 1 bữa sữa + 1 bữa hoa quả, ngoài ra bú mẹ thêm (mẹ còn ít sữa lắm), nhưng dạo này cún em có vẻ chán cháo rồi. Các bác cho mẹ cún em lời khuyên với!!!!!!!!!!
 • Bạn thử đổi món ăn cho cháu thử xem. Mình cũng cho cún của mình ăn bún, phở, nui. Cún có vẻ thích lắm, măm hết cả chén đấy.
 • Ơ mẹ của 2 Cún con có 2 nhóc đẻ cùng thời gian giống mình đấy, chỉ có điều nhóc đầu lòng nhà mình là Cún gái thôi, thế cậu nhóc thứ 2 nhà bạn được mấy kg rồi, thằng nhà này bé quá, lại sợ ăn cháo kinh khủng, chúa ơi mình sắp phát điên vì mỗi lần cho con ăn đây này.Có thể cho chúng ăn gì thay cháo được các mẹ
 • @2cuncon Mình nghĩ là 1 ngày chỉ cần 3 bữa cháo thôi (không hẳn là toàn cháo mà đổi món phở, bún, soup... cho bé đỡ ngán). Tăng thêm cho bé 1 bữa sữa đi vì tuổi này vẫn cần nhiều sữa, bé lớn nhà mình hơn 23 tháng rồi vẫn ăn 500ml sữa/ngày đấy (theo tư vấn của BS Viện sinh dưỡng) + 3 bữa có tinh bột + 1 sữa chua + 1 nước cam (hoặc hoa quả)./.
 • Vẫn biết con ko ăn một phần do lỗi tại mẹ ko khéo làm món ăn đây. Có mẹ nào nấu súp ngon bày cho mình công thức với vì mình nấu ba cái món này tồi quá, mình còn thấy chẳng muốn nuốt nữa là mấy nhóc lười ăn. Có lẽ thay súp bằng cháo cho con cũng hay đấy các mẹ hỉ
 • @2cuncon Mẹ 2cuncon ơi bé ăn ngày 1 bữa sữa có ít quá ko trong khi mới 16 tháng. Cô bạn mình có con 14 tháng ko chịu ăn sữa ngoài, ăn rất ít chỉ ti mẹ, tất nhiên là mẹ rất ít sữa. Cô ấy quyết định cai sữa thế là cu cậu ăn sữa bình ngon lành, ngày 500ml sữa và 3 bữa bột, cháo, hoặc cơm, xôi. Mẹ 2cuncon thử áp dụng pp này xem. Dù sao bé cũng lớn rồi. Cu cậu nhà mình thì bỏ sữa mẹ từ 6 tháng trong khi sữa mẹ rất nhiều. Bây giờ thì 17 tháng tất nhiên là ăn sữa bình rồi. Ngày 1000ml sữa, 3 bữa cháo hoặc cơm, xôi. Mình nghĩ trẻ ăn nhiều sữa mới tốt.Chúc bé nhà mẹ 2cuncon có kết quả tốt.
 • Mình thấy mẹ 2cuncon cho bé ăn một bữa sữa mỗi ngày hình như là hơi ít. Bé Keunwoo nhà minh hiện giờ đang ăn một ngày 3 cữ sữa (180ml mỗi cữ) + 3 bữa cháo đặc (một chén cơm đầy mỗi bữa) + 2 bữa trái cây nghiền nát(200ml mỗi lần và có thể thay bằng sữa chua, caramen...) nên bây giờ bé chưa được 14 tháng mà đã 13kg, cao 82cm rồi. Theo mình em bé uống nhiều sữa được thì tốt mà.
 • Bé Tý nhà mình 16 tháng tuổi rồi, mà chẳng chịu ăn gì cả. Mỗi bữa không hết một bát cháo. Mà còn ngậm nữa chứ mẹ nào có kinh nghiệm giúp mình với không có mình phát điên lên mất.
 • Chị ơi, con gái em lúc 10 tháng cũng tình trạng như vậy, không chịu ăn cứ ngậm miệng lại và còn quay ngang quay dọc không tài nào ngồi yên. Nhưng có 1 lần khi bé đang ăn thì TV có chương trình quảng cáo, thế là bé vừa xem vừa ăn thế mà hết chén. :1: Từ đó em cứ như vậy mà theo, vừa cho xem QC hay xem bé XUÂn MAI hát thế mà ăn được. Em cũng biết vừa ăn vừa xem TV thế là có hại , nhưng biết sao giờ, còn hơn là bé không ăn thì tệ hơn nữa. Chị cứ thử xem có cải thiện được tình hình không. Mà cũng có nhiếu bé khó ăn giống con mình lắm chị ơi. :1:
 • Chào các mẹ! Mình tìm mãi mà k thấy nên đành post bài này lên. Bum nhà mình 14 tháng bút khoảng 10.5kg thôi, nhìn rất nhỏ nhưng trộm vía khỏe mạnh, k bị đau ốm gì cả. Từ khoảng 3 tháng nay mỗi bũa cháu ăn 1.5 chén ăn cơm người lớn (cháo xay nhuyễn hoặc lơn cợn) có bữa hết bữa k? Mặc dù bé ngậm nhưng mẹ cố gắng bé vẫn chịu nuốt. Tuy nhiên mình hơi băn khoăn là dù bé ăn nhiều nhưng vẫn k tăng cân nhiều (có tháng k lên), nên mình sợ bé k hấp thu được (Bé chỉ bú mẹ, sữa ngoài rất ít, 1 ngày ăn được 1/2 hũ sữa chua). Mình cho bé uống Biobaby và Long nhi tố bút vẫn k yên tâm. Các mẹ giúp mình nhé!
 • Con nhà cậu ăn được như thế là quá tốt. Cu kít nhà mình mỗi bữa chỉ được vơi bát ăn cơm cháo xay thôi. Tuy nhiên cháu uống rất nhiều sữa. 1 ngày 500ml + 100ml nước cam + 1 hộp sữa chua. Kít gần 15 tháng năng 12.5kg. cao 85cm.
 • Bum như thế thì mẹ Bum còn lo gì nữa. Cu Tít nhà mình cũng sắp tròn 14 tháng, mỗi bữa cũng ăn khoảng 1,5 chén ăn cơm của người lớn và cũng khoảng 10,5 kg. Nhưng bé nhà mình không ngậm, nếu không ăn nữa thì nhổ luôn ra, bé cũng uống sữa ngoài rất ít (mỗi hôm khoảng 100ml, thỉnh thoảng được hôm trời đi vắng thì 200ml). Không thấy mẹ Bum kể có cho con ăn thêm hoa quả không? Nhưng Bum như vậy là cũng bình thường đấy, từ 1 tuổi các bé lên cân cũng chậm lại rồi không nhanh nữa đâu. ______________________________________ Về nhà, nhìn con cười! Mệt nhọc ơi, chào nhé!
 • Me Bum oi, nhu the la tot qua roi con phai lo lang gi nua. Cu Tun nha minh 17 thang, moi bua chi an duoc 2/3 bat an com thoi, chan lam. Co me nao bay cho em cach de Tun an nhieu hon mot ti nua voi. Ma no cung ko thich an rau, em chang biet lam the nao ca cac bac lao nien oi. Hu hu...
 • My` nhà mình mỗi bữa cũng ăn được 1,5 bát ăn cơm cháo xay nhuyễn. Nhưng mà một ngày mình chỉ cho ăn 2 lần thôi, bữa tối mình cho cháu ăn bột ăn liền cho nó nhẹ bụng. Ngoài ra cu cậu cxung uống nhiều sữa khoảng 550-600ml một ngày, 100 ml nước hoa quả (thường là nước táo, nho hoạc lê) vì My` nhà mình bị dị ứng nên không uống được nước cam. hoa quả một ngày là 1/4 quả bơ, 1/4 quả táo. 1/2 quả chuối và 1/4 quả lê. Trộm vía cũng tăng cân được. Giờ 15 tháng rồi mà được 14,5 kg va dài 86 cm.
 • Bé ăn được cháo thế là tốt rồi còn gì, nhưng nếu kết hợp ăn lượng cháo và sữa hợp lý thì mới đúng là khoa học. Nhiều bé còn khó ăn nữa cơ.
 • Con nhà mình 10 tháng 10 ngày, cũng thế đấy, nhưng Xuân Mai với quảng cáo thời gian này cũng giảm tác dụng rồi. trước đây, nếu ngâm thì cho ụm nước lọc thì bé chiêu luôn, giờ cung xko chịu ụm, bó tay, bố mẹ phải đổi món liên tục, nhưng thích ăn các món lạ miêẹg, như bún, miến, mỳ. Các mẹ cho ý kiến xem sao, vì mấy món này bé ăn thoai mái lắm, nhưng mình còn e ngại khổng biết có chất nọ kia gì, ảnh hưởng ko tốt đến hệ tiêu hóa của bé không?
 • Bé Hân nhà mình nay đã được 9 tháng cũng thế, ăn 1 thìa cháo đến những 5 phút lận, cố ép vào thì bé giả vờ ho để phun ra, cho xem quảng cáo hay Xuân Mai càng ngậm lâu hơn. Mình đổi thực đơn hàng ngày ấy mà vẫn thế, rầu ghê Sáng nay mình có hỏi bác sĩ, Bác bảo là ngưng 1, 2 hôm ko ăn chỉ bú thôi sau đó cho bé ăn lại thí bé sẽ ăn thôi. Ko biết là cách này có hiệu quả ko? Mẹ Tý thử xem, mình cũng sẽ làm thế.
 • Hi các chịCon gái em 10 tháng, tháng trước bé cũng mất 10 ngày không chịu nuốt, cứ ngậm bột trong miệng khoảng 1h mới hết bát bột. Mấy ngày sau thì kiên quyết không ăn gì. Bình thường bé ăn rất nhanh, chỉ 10p là xong bữa. Hàng ngày cứ nghĩ đến bữa ăn của bé là em sợ phát khiếp. Đồ uống ưa thích của bé là sinh tố hoa quả Hipp, nên em cứ cho bé vừa ăn vừa uống chút chút. Ơn trời chỉ sau 2 bữa mọi việc lại bình thường. Các chị thử cách này xem sao, chứ trước đây em cho tý nước lọc thì bé cũng ngậm tiếp nước lọc luôn.
 • Con gái em được 9,5 thang rồi cũng lười ăn lắm, cứ ngậm rồi phun ra, sáng nay chẳng chịu ăn gì cả, các mẹ giúp em với. Em cảm ơn.Mẹ Bé Na.
 • các mum ơi, mình đang cho bé uống thuốc debenzíc 3 hôm rồi thấy bé chịu ăn, ko ngâm lâu hay phun nữa. Mừng quá các mum ơi :4: :4: :4: (nhưng ko biết được bao lâu.)
 • Cái thuốc này dùng thế nào hả Hân Hân? Có phải theo đơn bác sĩ không? Là vitamin à? Mình bây giờ nghe ai nói uống gì tốt cũng nhăm nhe mang về cho con gái hết, bé tí mà tủ thuốc bổ thì to đùng
 • @maimo Maimo ơi, đúng rồi cũng là vitamin, trong đó có thêm b1 kích bé thích ăn. Mình biết được thuốc này trên diễn đàng, ở mục nào thì ko nhớ nữa.Mình cũng sợ lắm không biết bé nhà mình ăn được ? hôm thì lại dở chứng. Nhưng mà từ hôm uống thuốc tới nay bé vẫn ăn dù là đang bị viêm họng chứ lúc trước thì đùng hòng mà cho một muỗn cháo vào.
 • em đã chuyển cho cún nhà em 3 cháo + 2 sữa (400ml) + hoa quả, trộm vía có cải thiện hơn chút ít. Nhưng bây giờ cu cậu lại có biểu hiện ngậm cháo, mà chuyển sagn ăn cái khác thì ăn ít va lâu, có cách gì ko các bác ơi. Cu bé nhà em trộm vía cứng cáp nhưng hơi còi: 17 tháng; 10,5Kg (mới cân hôm kia :4: ).
 • Bạn oi, Bé nhà mình cũng gần 17 tháng mà chỉ có 10,5kg thôi. Một ngày mình cho ăn ba bữa cháo, 400ml sữa, và một bữa hoa quả. Mấy tháng nay chẳng chỉ tăng đuợc vài lạng thôi. Có mẹ nào có cách cho Bé tăng cân nhanh thì giúp mình với.
 • @My` Bạn cho bé uống nước trái cây đóng hộp hay xay trái cây tươi cho bé uống?
 • @mẹ Tý: bé 16 tháng mà háy ngậm cháo chắc là bé ngán cháo rồi. bé nhà mình cũng vậy, phải chuyển sang cho an mì, nui, hủ tiếu , bánh canh, cơm nát..... Bạn thử thay đổi xem sao. @ Các mẹ cho con uống vitamin kích thích ăn vì có chất lysine nhưng nhớ đừng lạm dụng quá bé bị phụ thuộc và còn biếng ăn hơn khi ngưng thuốc đấy.
 • Chắc ở tuổi này bé châm tăng cân vì hoạt động nhiều hơn, các mẹ sốt ruột quá có thể tham khảo cho bé uống thêm multivitamin như Lysivit (mẹ Đông Vy chỉ mình), Nutroplex (1 người bạn chỉ).. đây là thuốc bổ có chất sắt, lyine, vitamin tổng hợp kích thích tiêu hoác giúp bé ăn ngon miệng và hấp thu dinh dưỡng. Tí nị mới khỏi bệnh nên mình cho uống Nutroplex 3 ngày nay thấy hiệu quả. Mình tính bé uống hết 1 chai để lấy lại phong độ thì ngưng vì sợ dùng lâu lạm dụng không tốt.
 • Ôi, nghe mấy mẹ kể mà phát mê đi, còn em thì khổ quá, cu Tin em gần 15 tháng rồi (10kg), mà ăn chỉ được một chén lưng. Nếu ráng ép thêm 1 tí là coi như ói ra hết, mà cu cậu vẫn hả miệng ăn đấy chứ có biểu hiện gì không muốn ăn đâu???? Em không biết như thế có là vì lý do gì. các mẹ biết vì sao thì chỉ em với nhé!
 • Xin chào các mẹ.Cún con nhà mình còn 2 ngày nữa là được 16 tháng, nhưng cháu chỉ nặng có 9.8kg và cao 7,5 cm thôi, ko biết con nhà mình có bi suy dinh dưỡng ko. Trộm vía cháu ăn rất tốt, ngày 3 bát cháo đầy, 500ml sữa, cháu k0 bao giờ bỏ bữa cả, các mẹ xem có phương pháp nào để bé nhà mình tăng cân dược nhanh ko cho mình tham khảo ý kiến với
 • @kitty2004 Cu tý nhà mình cũng giống bạn kitty đấy. Hơn 18 tháng mà cũng chỉ 11kg cả bì. Một ngày 3 bữa cháo xay, khoảng 600ml sữa, 1 bữa hoa quả. Mấy tháng nay chẳng thấy tăng cân gì cả dù cũng đã dùng Lyvisit, Ceelen (hình như là viết sai thì phải) mà cũng chẳng cải thiện được tình hình. Mãi con chẳng tăng cân nên bây giờ cũng chán rồi, chỉ mong sao con đừng ốm đau là được rồi. Các mẹ cũng đừng sì trét vì con quá, miễn sao con vẫn khoẻ là được rùi.
 • Bống nhà mình mới được 16 tháng 2 ngày đây. Vừa cân cũng chỉ được 11,9 kg cả bì, cao khoảng 85-86cm. Híc từ hồi một tuổi là cứ ốm suốt nên mãi vẫn không lên được 12 kg. Đợt vừa rồi bé ốm và ho nên mình cắt tạm 1 bữa cháo sáng thay bằng sữa. Ngày 2 bữa cháo hạt to, 4 bữa sữa từ 120 - 200ml/lần. Cách giữa 2 lần ăn sáng - trưa - chiều là 1 quả chuối/ quýt/2 múi bưởi/ 1 hộp sữa chua hoặc là bơ dầm sữa. thỉnh thoảng cho ăn 1 bộ óc hấp vào trước bữa sữa cuối cùng. Bữa tối ăn cùng cả nhà thì cho mấy hạt cơm và mấy cọng rau vào bát cho nàng tập xúc. Bống mọc được 16 răng rồi nhưng mình vẫn chưa dám cho ăn đồ cứng nhiều, cũng chưa uống được bằng cốc...
 • @BeBongyeu Chào các mẹCác mẹ nuôi con giỏi quá, cún con nhà mình hôm nay tròn 16 tháng rồi mà chỉ nặng có 9.8 kg và cao có 75 cm thôi. Trộm vía cun con cũng không phải là lười ăn thực đơn 1 ngày của cháu là:Sáng 8h: 1 bát cháo đầy12 giờ 180ml sữa2h một bát cháo đầy5 giờ 180ml sữa7,30 một bát cháo đầy10h 10 tối 180ml sữaKhông biết thực đơn của minh đã hợp lý chưa, mà cháu chẳng tăng cân gì cả. bây giờ cháu mới mọc được có 8 răng thôi, nghe các bé nhà các bạn mà mình sốt ruột quá đi mất, các bạn góp ý kiến cho mình với nhé
 • Các mẹ ơi:nếu cho con uống thuốc nhớ xem kỹ thành phần, thừa vitamin A vaf sắt đeèu có thể gây ngộ độc hoăcj bệnh nghiêm trongj cho trẻ.Banj nào cho con ăn oc hấp: lucj phủ ngũ tạng raát nhiều cholesterol, các thức ăn của trẻ bình thươngf đã nhiều cholesterol hơn bình thường rồi nên bạn cẩn thận khi cho bé ăn theem nhé.
 • Ôi các mẹ ơi, thế bé nhà mình ăn cực giỏi mà...còi nhất hội ở đây luôn. Bé 16 tháng, đã đi mẫu giáo, mỗi bữa ăn được 1,5 bát cháo. ngày 4 bữa, + 400cc sữa, 150cc nước cam, + trái cây..... và uống rất nhiều nước....nhưng ăn bao nhiêu đổ lỗ chuột hết(hichichic...vì bé có 9,5 kg thoiBuô`n qua'!
 • Tôm nhà mình cũng thế kể từ khi bắt đầu có hiện tượng mọc răng ăn rất chán, đã đưa đến bác sĩ dinh dưỡng 2 lần và có đơn thuốc về nhà uống nhưng không ăn thua gì cả. Một bữa bột cứ hết 1 đến 1,5 tiếng, bế đi chơi quanh phố mà vẫn vậy ngậm kinh khủng, bữa nào cũng vậy phát ngán.Mẹ nào có kinh nghiệm mách giùm cách chữa với.
 • @ Gửi Me-Tom: Theo em chi đừng để bé ăn cháo những 1,5 tiếng, như vậy cháo cũng đã mất hết chất rồi. Thực ra bà mẹ nao cũng vậy, luôn muốn con cái mình ăn nhiều mà thực tế thì sự hấp thu mỗi bé là rất khác nhau. Có bé ăn ít nhưng vẫn phát triển tốt, thậm chí rất tốt, và ngược lại rất nhiều bé ăn đến hẳn 1 bát to cháo.....thì còi nhom! Chị nên chú ý đến cách nấu cháo, ít nhưng chất lượng, mình có thấy ngon miệng thì các bé mới thấy ngon được! Nếu bé vẫn tiếp tục ngậm, chị hãy can đảm bỏ qua bữa đó, bé không thể bị bỏ đói đâu! Hãy kiên trì chị nghe! Chúc hai mẹ con vui vẻ ....bên bát cháo!
 • Con mình cũng hay ngậm cháo lắm. Vì thế, mỗi lần cho bé ăn, mình thường hỏi chuyện bé và bảo bé không được "vừa ăn vừa nói". Thế là bé đành phải nuốt vội để trả lời mẹ, hihi, thế là nuốt hết.
 • Con chị biết nói rồi thì mới áp dụng được thế chứ em bé 11,5 tháng chưa biết nói thì làm thế nào?
 • Cám ơn các mẹ nhiều, tớ post bài lên rồi mà k nhớ ở đâu để tìm nữa hi hi? Tớ nghĩ dù sao bé uống được sữa cũng tốt hơn là cho ăn nhiều quá nhưng Bum nhà mình k chịu uống sữa nên mình đành cố ép ăn. Hay là giờ mình giảm bớt lượng cháo rồi ép bé uống sữa, các mẹ xem có được k?
 • Con nhà minh ko thíc ăn cháo nhiều, mà bây gio thíc an rau củ. Hoa lơ xanh, củ cải, mình mua về, rủa kỹ, ngâm nước muối loãng, luộc kỹ, đậy vung một lúc cho nhừ, bé chén rất khoái, rất nhiệt tình, không biết chán, ăn đến no căng bụng. Nhiều người bảo thế là tốt, nhưng mình cũng thấy nhu thế hơi thiếu tinh bột. Dạo này bé uống sữa có vẻ khá hơn hồi xưa nhiều, trộm vía!!!
 • ah, quên nua, bé nhà mih 13 tháng. 4 rang: 2 trên, 2 dưới, hehe
 • Chào các mẹ. Hu go nhà mình đã được 14 tháng. Dạo này Bé không chịu uống sua mà ăn nhiều.1 ngày ăn được 6-7 lần cháo đâý, nhự vậy chế đô ăn của Bé đã hợp lý chua may mẹ? Mình sợ nhự thế thì không? Mong cau tra loi som cua may me do
 • be nha minh 13 thang nhung chau dược 13.5 kg co mấp quả không, chau chi an ngay 3 bát chao, 2 lan sua the co phai la nhiêu không. Chau chua biết di thi co phai la cham không
 • @tuncon2004 Bé nhà tớ cũng 13.5 tháng cũng chưa biết tự đi, nhưng rất thích được dắt 2 tay tập đi. Thế con nhà bạn có thích tập đi như thế ko? Con bé nhà tớ khoảng 11kg thôi, ngày 3 bát cháo, 500-600ml sữa. Mỗi tội hồi này có vẻ chán ăn cháo, toàn ngậm thôi. Hôm qua ông ngoại cho nó ăn bữa tối, ko chịu ăn ông cho mấy phát vào mông (có bỉm) hì hì...thế là nó dỗi, ko ăn&khóc òa lên nước mắt ngắn dài, TD vội chạy ra nịnh mãi con bé mới ăn cho nửa bát. Ko thích ăn bột, ấy thế nhưng cứ đòi ăn thức ăn của người lớn cho = được đấy!
 • Bé nhà mình nó cũng chịu khó tập đi lắm nếu có ai dắt đi chơi là đi ngay. Nhưng cháu ăn thì ngoan vì mẹ cháu phải đi làm sớm nên huấn luyện cho nó ngồi một chỗ ăn từ bé. Ngày cháu ăn có hai bữa sữa mối bữa khoảng 240ml thôi, thế có ít sữa không. Bé nhà bạn sinh ngày bao nhiêu
 • @tuncon2004 Cũng đc gần 500ml/ngày & cân nặng như thế là ổn quá rồi còn gì! Con bé nhà tớ 2 hôm nay ko chịu ăn bột lại cứ đòi ăn cơm mới bực đây; lại còn đang bị rổi mõi trong với ho nữa mới buồn. Ngày sinh của con tớ ở ngày dưới Nick của mẹ cháu í.
 • @LML Mẹ hugo ơi, 6-7 lần cháo có vẻ hơi nhiều chất bột quá rồi. Nếu bé không chịu uống sữa (giống y chang con nhà này) thì mẹ hugo mua bột ngọt (loại cho bé đi) hoặc bánh milna trộn sữa sền sệt cho bé ăn. Ngoài ra mẹ hugo tăng thêm hoa quả đi. 3 bữa bột / ngày là tối đa (theo tư vấn của BS nhi đồng 2). Cún nhà này không chịu uống bất kỳ loại sữa nào cả, giờ mẹ cháu đang ép uống neslte 1+, chẳng biết có khả quan gì hơn không. Mới ốm có mấy ngày mà gầy mất 1 ký lô thịt rùi. Chán ơi là chán.
 • Bé khỉ con nhà em trước đây ăn cũng hay ngậm có cho bé uống nước thì bé lại phun cả bột ra. Cuối cùng bà ngoại cháu nghĩ ra cách là khi cho bé ăn thì đút 1 hạt cơm thế là bé nuốt ngay. Chẳng biết cách này có hiệu quả ko nhưng ít ra bây giờ cháu ăn một bát bột tương đối nhanh.
 • Bé nhà em được 15 tháng tuổi rồi mà vẫn chưa ăn được cháo hạt và chưa biết đi. Có ai có cách gì chỉ em với. Em cám ơn nhiều!
 • Thế là lúc đáng lẽ ra bé phải tập ăn cháo hạt thì chắc bạn chưa tập cho bé rồi. Bé có bi nhiêu cái răng rồi? 15 tháng chưa biết đi thì chưa có lo lắm đâu.Bạn phải nói cụ thể hơn thì các mẹ mới tư vấn cho bạn được
 • Khi nào thì tập ăn cháo hạt được hả mẹ Nhím? Con mình 9 tháng, ăn cháo hạt nó cứ phun ra phè phè ấy.
 • Con minh 20 thang roi ma cung da an chao hát dước dau (van an chao nau bang gao tam & tan qua 1 cai ray)... binh thương thoi ma. Dua dau cua minh toi 23 thang ma o nha van phai cho an chao xay, kg táp cho be an thúc an to dước... vay ma di nha tre co 1 tuân, be an com nát lươn...Do moi trương nha tre co ban be & be so co... nen moi chiu kho nhai, con o nha thi cu theo quan tinh ma nướt... the la cho ra hét tron
 • @NANO Chào các chị em cùng cảnh ngộ,Thế hoá ra con trai tôi là cao niên nhất trong làng "không biết ăn cháo". 34 tháng rồi mà vẫn không ăn cháo hạt và cao điểm là 3 tháng 9 ngày rồi không ăn một tí gì ngoài mỗi ngày 5 ly sữa. Nguyên nhân là trước đây mình ép quá nên bây giờ con sợ. Mình biết con không ăn đựoc thức ăn to là do mình rồi, cái lúc có thể tập được thì đã qua ( mà cháu của các cô còn không biết ăn bất cứ cái gì, chứ không phải không ăn cháo thì ăn tí bánh mì hay bánh qui, bánh phở đâu ạ - cũng tại mẹ thôi. Trước cứ thấy nó béo thì chỉ cho ăn những gì mình nghĩ là nhiều chất để tăng được nhiều cân, và kết quả là thế đây. Mấy tháng nay điên cái đầu mà không biết làm thế nào, chẳng lẽ đè ra để cho ăn, mà làm thế cũng không được vì chỉ lẻng xẻng cái bát và cái thìa là nó đã khóc khủng khiếp, thương quá đành mặc kệ, chỉ cho uống mỗi sữa thôi. Chắc chết. Con bé lớn nhà mình trước cũng ăn cháo mịn đến 3 tuổi rồi mới ăn cơm, nhưng chuyển sang cơm luôn và ngoan lắm. Chắc tại cháu hiền hoà, còn thằng cu này thì chịu rồi. Có ai có cao kiến gì mách giúp bố mẹ cháu với.
 • @LPNK Vậy lúc nào là thích hợp để tập ăn hạt ạ? Bin ăn cháo hạt được mấy tuần lúc khoảng 11,5 tháng. Bây giờ 13,5 tháng lại phải quay lại cháo xay vì đang mọc răng hàm và răng nanh, dứt khoát khg chịu ăn cháo hạt. Mà con tôi nó lại khg chịu nhai, lúc ăn cháo hạt nó cũng chỉ nuốt thôi. Làm thế nào cho nó chịu nhai bây giờ ạ?
 • Theo minh biết la khi móc day du rang ham la co the nhai dước roi. Minh co co ban táp cho con nhai bang cách cu toi gio an cua chang la me cung loi 1 cai gi do, ngoi nhai nhóp nhep trước mát con. Di nhiên la chang ta se nhoi nhoi len doi an, ban minh kg cho an liên, ma lam bo di vong vong cho cu cau duoi theo doi an... thoi gian dau cung cho ra ti chút, sau do la nhai moi thu 1 cách hoan hao luon
 • @các mẹ: để bé nhai được thì nên tập từ từ, có thể bắt đầu bằng cháo tấm (lúc 8 tháng khi bé đã có 2-4 răng cửa) - cháo vỡ (gạo vỡ 4) - cháo gạo vỡ đôi - cháo hạt. Thông thường khi bé được 16 tháng (có 10-12 răng) là ăn cháo hạt hòan tòan rồi - 20 tháng (16 răng) là bắt đầu ăn cơm nát.
 • Bé nhà em mọc được 12 cái răng rồi, toàn là răng cửa và răng hàm ở đằng trước thôi. Em cũng đã tập cho bé ăn cháo gạo vỡ xay to bằng hạt cát thì cũng ăn được, đến lúc chuyển sang cháo bằng hạt đường thì cu cậu cho ra hết luôn. Mà cho ăn chuối nạo bằng thìa cũng nôn trớ hết. Cái gì cũng phải xay nhuyễn ra mới ăn được. Mà cu cậu cứ nhìn thấy ai ăn gì là cứ oẹ oẹ ra (tất nhiên là chỉ dừng ở mức giả vờ thế thôi). Nhiều lúc em cho nhịn ăn 1 bữa mà cũng không thấy bé đòi ăn. Đến bữa thì ăn như đánh vật. Mà phải là người giúp việc cho ăn mới được, còn mẹ cho ăn là ko chịu ăn đâu. Chẳng biết làm thế nào để tập cho bé ăn được cháo hạt to nữa vì thấy con trớ ra lại thương quá nên lại xay ra vì nhóc nhà em còi lắm, được 15 tháng mà nặng có 10,7kg, cao có 75cm. Cho đi khám dinh dưỡng thì Bsi nói là thấp còi.Nếu ai có cao kiến gì giúp cải thiện tình hình thì em cám ơn lắm lắm.
 • con nhà mình cũng ko biết nhai đây. tron 16 tháng rồi mà vẫn ăn bột. Bột cứ hơi gợn là oẹ luôn, nôn ko còn gi luôn. Đang ko biết làm sao với nó bây giờ?
 • Mẹ T&B ơi, thế nấu cháo như thế nào để được nhuyễn như vậy? hay là phải nấu bằng tấm, gạo vỡ...? Cháu con chị mình 16 tháng cũng chỉ toàn an cháo xay hoặc rây thôi. Tks!
 • @MeTuU Mình toàn mua cho Tũn gạo nấu cháo của Tùng Anh hoặc Xuân Hồng, họ đã chia sẵn ra các loại tấm, vỡ,... và có tỉ lệ nếp/tẻ thích hợp rồi đấy.Trước khi nấu thì ngâm gạo chừng 30 phút nấu cháo sẽ nhanh và nhuyễn hơn.
 • Ôi, thế thì SG chắc không có rồi!Ngày trước ở HN, mình rất ngạc nhiên với mấy nồi cháo sườn hạt rất nhuyễn nhưng rất đặc mà mấy bà, mấy cô hay mua cho con ăn buổi sáng.
 • @MeTuU Nếu ko có sẵn thì lấy gạo với tỉ lệ nếp/tẻ là 1/10 ngâm nước chừng 30 phút rồi ninh trong vòng 2h, sau đó dùng đũa đánh nhuyễn là OK
 • Con nhà mình 2 tuổi, vẫn ăn cháo - gọi là hạt nhưng nhuyễn đứ đừ, thịt rau thì xay tuốt luốt. Và vẫn chuua biết nhai nuốt một cách thành thạo. Con chị gái mình 14 tháng rưỡi, cháo vẫn bỏ máy xay sinh tố, không ăn được cháo hạt. NHƯNG: thịt gà, thịt lợn... xé nhỏ ăn được vài miếng. Ngô luộc tẽ hạt ăn nửa cái, cam nhỏ bóc múi, bưởi... xơi tuốt. Nhai rất tài. Vì bé ở với OBN, cả nhà ăn gì cũng đút cho bé một tí từ khi mới 7,8 tháng.Đúng là mình đã bỏ qua giai đoạn tập nhai cho bé nên giờ mới ra nông nỗi này. Hy vọng là đến lúc nó cũgn sẽ tự nhai được cơm mà không cần tập, giống như... việc hút bằng ống hút, tập mãi chẳng được, rồi một sáng đẹp trời, nàng ta tự mình hút hết hộp sữa 110ml.
 • Chào các mẹ cu bé nhà mình cũng rơi vào tình cảnh tương tự như vậy, gần 15 tháng rồi mà vẫn ăn cháo xay nhuyễn, thỉnh thoảng có tập ăn cháo hạt nhưng oẹ ngay, các mẹ có kinh nghiệm gì hay để cho bé tập ăn cháo hạt thì chia sẻ cùng với nhé----------------- Mong hai con khoẻ mạnh Hình đính kèm DSC02657c.jpg‎(11.5 KB, 184 lần tải)
 • @MebeHieu Con nhà mình cũng vậy đấy, 15 tháng cũng được 16 răng thế mà bây giờ hơn 2 tuổi rồi vẫn ăn cháo xay nhuyễn, ăn gì cũng đòi ăn mà cứ ăn một lúc lại nhổ hết ra, bẩn ơi là bẩn, túm lại là chẳng nuốt cái gì bao giờ trừ bột. Hồi bé nhà mình bằng bé Hiếu cũng tập cho ăn cháo hạt nhưng nó ko chịu ăn, mà người cứ còi cọc mẹ cháu đành bó tay thôi thà con ko ăn bột còn hơn là để bị suy dinh dưỡng. Với lại nhiều người động viên mình là khi nào bé đi học, đua các bạn là bé sẽ ăn được cháo hạt ấy mà. Mình cũng chẳng biết khuyên thế nào chỉ biết tối nào bố cháu cũng hì hục xay cháo cho cháu mà mẹ cháu cứ ngao ngán hết cả người.
 • Các mẹ ơi, cho mình hỏi là cháo xay thì nhuyễn như bột có khác gì nấu bột đâu nhỉ?
 • @BeBongyeu Bạn sướng thế, con mình được 18 tháng nhưng vẫn chưa ăn được cháo hạt. Mẹ cháu quyết tâm từ giờ đến tết là cháu ăn được cháo hạt đây (ko biết có được ko?). Cầu trời phù hộ để mẹ cháu đỡ khổ.Nhà bác giống nhà em đến bữa ăn cũng cho ngồi cùng cả nhà cũng 1 bát một thìa một đôi đũa để tập ăn thế mà kết quả tập ăn cháo chán quáTết NGV lại về qua ko biết co ra nữa ko nếu ko ra thì chắc mẹ cháu phải nghỉ việc ở nhà trong cháu thôi.
 • Híc, Zin nhà mình sắp 16 tháng rồi mà có mỗi 9,1 kg, cao 78 cm thôi. Cũng ăn 3 bát ăn cơm cháo đầy, uống khoảng 500 ml sữa + hoa quả mỗi ngày + uống vitamin, thuốc bổ theo đợt thế mà mấy tháng rồi chả lên lạng nào. Được như bé nhà mọi người: 10 kg là mơ ước của mẹ Zin mà mãi chả được đây này. Zin thì hôm nào cũng lôi cân đĩa ra trèo lên ngồi, mẹ nhìn thấy chả lên được hoa nào càng sốt ruột.
 • Bill nhà mình được 13 tháng , 8 cái răng mà vẫn chưa ăn được cháo đặc. Nếu cho ăn đặc là lại nhè ra, chẳng may trong miếng bột lẫn 1 tý thịt băm hơi to là cu cậu nhằn ra hoặc phun phì phì miếng đó đi. Nhiều lúc vội đi làm và sợ người giúp việc cho ăn không cẩn thận nên mình toàn cho thịt vào xay, thịt ít quá không xay được lại cho thêm tý cháo vào. Thỉnh thoảng mình đá gà đá vịt vào cho ăn bữa thịt băm, còn rau thì khi cu cậu được 8 tháng thì mình đã băm
 • Ôi sao giống Tin Tin nhà mình thế cơ chứ. Ko biết đến bao giờ mới cho ăn cháo hạt được đây, ko có cái gì có thể cho vào mồm cu cậu trừ sữa, cháo xay & nước lọc, ngoài ra cho cái gì vào mồm cũng nhè ra & nhăn mặt lại
 • Các mẹ ơi, mình có thể xay gạo to dần lên mà, đừng cho to đột ngột. Em thấy ngoài hàng xay bột họ có xay như thế đấy. Mỗi lần xay to lên 1 tí, em nghĩ bé sẽ quen thôi.
 • Nếu các mẹ muốn nhanh thì cho con đi bộ đội, quen tuốt.Tất nhiên phải là nhà trẻ tư nhé vì bé như vậy ở nhà trẻ tư mới chăm kỹ và cho ăn tốt.Con nhà mình từ chỗ chỉ ăn cháo xay, sau đó bà nội cho ăn loại cháo nhừ đến nỗi cho vào mồm là nhũn cả ra và loãng lắm ấy, 2 tuổi rưỡi đi nhà trẻ bây giờ hơn 3 tuổi ăn cơm tốt chỉ phải tội ăn lâu lắm .
 • Chả sốt ruột được đâu, tính từng bé rồi! Bill nhà này cũng 2 tuổi mới ăn được cháo hạt, sau bao nhiêu khổ công của mẹ. 3 tuổi đi MG mới tập ăn cơm. Còn Jim thì đầy năm là đã chén cháo hạt nguyên và nhai vài hạt cơm rồi! Tính từng bé thôi. Cứ tập cho bé tí một, nếu thấy nôn, trớ quá thì lại dừng, vài tháng sau tập lại. Đừng sốt ruột, căng thẳng chạy theo quy trình quá làm gì, khổ cả mẹ cả con. Dần dần thì rồi các bé cũng biết ăn hết thôi mà, chậm hơn một chút cũng có làm sao đâu. Còn vấn đề con còi, suy dinh dưỡng hoàn toàn không phải do không ăn được cháo hạt hay cơm sớm cho "chắc" như các cụ nói đâu. Điều đó phụ thuộc vào khẩu phần ăn chứ.
 • @Rô ôi trời ơi sao giống bé nhà mình thế. 26 tháng rồi mà ăn kẹo còn bị hóc, còn ăn cháo đặc 1 tý là chỉ được vài miếng đầu thôi. Các mẹ có cao kiến gì không mách em với. Hàng ngày em toàn nấu cháo vỡ và cho ăn lỏng thôi. Em định ra tết cho đi nhà trẻ mà tình hình này thì nguy quá.
 • Mẹ hamít ơi, bây giò nhóc nhà chi đã ăn đưọc cháo hát chua vậy? Cu Trí nhà em sắp được 14 tháng rồi nhưng vẫn ăn loại cháo nhỏ của Châu Long í nhung cũng vẫn phải nấu hơi loãng chứ nấu đặc thì cũng hay bị oẹ lắm. Bác cho mẹ Trí bí quyết tập ăn cháo hạt nhé. Thxs :1:
 • các mẹ ơi, Cún nhà e còn 9 ngày nữa là được 16 th rồi, vậy mà cháu vẫn chưa ăn được cháo hạt . có lần e đã thử ninh thật kỹ cháo rồi dùng đũa cả đánh tan mà cháu ăn chậm và có biểu hiện sặc . Thi thoảng, mẹ cháu cũng cho cháu tập ăn cơm cùng gia đình, nhưng chỉ được 2-3 thìa thôi, sau đó cháu ngậm và nếu cho tiếp thì sẽ bị trớ. ôi chán quá .Bây giờ thì lại chán cháo xay rồi, ăn cứ toàn ngậm thôi. Hỡi các mẹ thông thái , hãy cho e kinh nghiệm với. Làm thế nào để bé có thể ăn được cháo không xay và ăn được cơm.Bình thường bé nhà em ăn 3 bữa bột đặc (khoảng 1,5 bát con người lớn)+1 bữa hoa quả (1 trái vũ sữa/or 1/2 quả xoài...)+ 3 bữa sữa (120ml/1 bình) + 4 bánh growsure + bú mẹ. (Bé rất thích ti mẹ, được cái mẹ nhiều sữa nên bé ti suốt). Em cũng đang tính cai cho cháu để tập trung ăn sữa ngoài. À, mà trong 3 bữa bột thì có một bữa e cho một viên phomai party cube vào. Các mẹ thấy như thế có ít không.Hiện tại e chưa dám cân lại cháu. Vì trước tết 10 ngày cháu phải đi cấp cứu tại BV Việt Pháp, từ 11.2 kg tụt xuống đúng 1 cân. Từ đó đến giờ e vẫn chưa dám cân lại.Mong nhận được sự hồi âm của các mẹ. Hải đăng ơi mẹ yêu con biết mấy
 • các mẹ ơi, nhìn các bé thấy dễ thương ghê, e cũng muốn attach cả ảnh con e nữa mà không biết cách. Các mẹ chỉ dùm e cái. Tks a lot.
 • Cả nhà ơi, giúp em với. Bé mít nhà em đã 1 tuổi rồi nhưng hay quấy đêm lắm, em muốn cai sữa nhưng lại sợ mít còn nhỏ quá.Các bác giúp em cách nào để bé không quấy đêm nữa.
 • Chào mẹ Mít, Mẹ Mít có thể cho biết thêm tại sao Mít quấy đểm không: tiếng ồn, nóng hay lạnh quá, bụng đói meo... Chắc là Mít nhà bạn chưa biết nói đâu nhỉ. Mẹ Mít phải đoán thôi.
 • Mẹ mít con ơi, xin chia sẻ cùng mẹ mít con nhé. Em bé nhà em gần được 1 tuổi, có đợt cũng quấy đêm kinh khủng. Cứ ngủ được 1 tiếng là gào khóc thảm thiết như ai đánh, phải bế ngủ mà nó cũng có chịu đâu, phải bố bế rung rinh đi lại mới chịu. Hôm nào cũng vậy, trong vòng 1 tuần liền, rồi tự dưng lại hết. Em nghĩ có thể do thời tiết thay đổi, hoặc không khí trong phòng quá ngột ngạt. Hình như em bé nhà mẹ mít con vẫn đang ti mẹ phải không? liệu nó có bị đói vì thiếu sữa không? Nếu tu sữa bình thì mình còn định liệu được, đằng này tu ti mẹ thì cũng khó nhỉ? Ngoài ra, em nghe 1 chị bạn nói đó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh còi xương. Con chị đó cũng vậy và đã mời bác sĩ Hào ở Viện DD đến khám. Trộm vía, uống thuốc bác sĩ Hào kê xong, thằng bé ngủ ngoan hẳn. Mẹ mít con thử tham khảo xem sao nhé! Chúc mẹ con mít con vui vẻ, hạnh phúc!
 • các mẹ ơi, thường thì bé uống 200 sữa, sau đó >3 tiếng sau mới được ăn cháo thì có phải là khoảng cách xa quá không? kinh nghiệm các mẹ giải quyết vụ này thế nào a?
 • Híc híc, Zin giống hệt Kiến, mỗi tội Kiến dạo này giảm xuống 2 bữa cháo rồi
 • Bé mít nhà em vẫn ti mẹ nhưng chỉ buổi đêm khi đi ngủ thôi. Cả ngày bé ngoan lắm, nhưng cứ đến đêm là quấy, chỉ đòi ngậm ti mẹ ngủ thôi, em thì sắp nứt cổ gà mất rồi.Mẹ bé Linh ơi, bác sĩ Hào có phòng khám riêng không? có số ĐT không? chị cho em với.Trước khi đi ngủ em đã cho bé ăn sữa rồi, chắc không phải tại đói. Nhiều lúc em stress quá, đi làm cả ngày về còn bao nhiêu việc, đêm lại không ngủ vì bé cứ lục đục đòi ti. Cứu em với.
 • Em mới làm thước đo cho bé mít, đang thử một tý xem sao
 • Mẹ mít con ơi Xin chia sẻ nhé, mình cũng đã có thời kỳ phải trông con vào đêm rồi. Vất vả lắm! Mẹ mít con cứ gọi điện cho bs. Hào, mời bs đến khám là ok. Phí là 100k thì phải. Số đt nhé: 0913082191 Good luck
 • Cảm ơn mẹ bé Vịt nhé.Em sẽ gọi cho bác sĩ Hào xem, hy vọng có thể làm cho bé bớt quấy.Chúc bé Vịt hay ăn chóng lớn nhé.
 • Đọc thấy nhiều mẹ cho con ăn nhiều nhỉ. 16 tháng mà một ngày 1000ml sữa thì vô địch quá . Mình đọc tài liệu thấy bảo trên 1 tuổi thì cần 400 đến 500ml sữa thôi đấy là bao gồm sữa cả trong phomat và sữa chua. Theo mình thì không nên cho ăn cháo nhiều quá đâu. Mình cho con ăn sáng là ngũ cốc, bánh mì với sữa. Trưa chiều mới là ăn cháo. Và sữa thì khoảng 450ml. Ngày nào cũng đều đặn như thế. Mình nghĩ miễn là con khoẻ là được chứ các mẹ quan tâm nhiều đến cân nặng làm gì. Ăn nhiều quá sẽ ảnh hưởng con về sau lắm :1:
 • Đúng là thấy các mẹ cho con ăn nhiều thật đấy, em bé nhà mình cũng chỉ có khoảng 400ml sữa/ngày thôi, 3 bữa cháo, 1 sũa chua hoặc hoa quả. Đứa em chồng mình nó chăm con mình thấy sợ luôn, khoảng 8 bữa/ngày (Cháo, sữa...)vậy mà cu cậu vẫn còi. Trộm vía mình thấy con mình cũng không còi lắm, 18 tháng nặng gần 12kgs, chiều cao lâu rồi cũng không đo, chắc cũng được >82cm. Mong sao con khoẻ, đừng phải uống thuốc nhiều là được, kể cả thuốc bổ vì bé sợ thuốc lắm
 • bé Sunny nhà em được 15 tháng 14 ngày, có 10 cái răng, cũng chỉ mới biết ăn cháo hạt đây thôi. Các mẹ cho bé ăn cháo hạt thì phải lỏng một tý, không thể đặc như cháo xay được đâu ạ. Gạo trước khi hầm phải ngâm cho mềm, thịt băm thật nhuyễn, rau cũng xắt thật nhuyễn. Bé nào chưa ăn được thì mẹ nấu cháo hạt, đút bé chơi chơi chút ít xem phản ứng bé thế nào, nếu bé nhè ra thì đem chén cháo đó xay, đừng nhuyễn quá. Vài lần cho bé quen, mỗi lần thử tăng hơn lần trước, khi bé quen, tự dưng có một buổi bé ăn suốt hết chén cháo ngon lành, khi đấy các mẹ reo lên luôn đấy.
 • Trời ơi, sao mà giống Khỉ con nhà mình quá thế, 16 tháng rồi mà cung chỉ được co 9kg hơi tươi một tí, hôm vừa rồi đi nhà trẻ hơn một tuần bị ho, sốt mọc răng lại sụt cân nữa rồi. Mong mãi kim đồng hồ nhích lên số 10 mà chang thấy.
 • Mãi mới tìm được đồng minh trong stcm đây. Em bé nhà minh cũng cùng cảnh ngộ: 16 tháng được hơn 9,2 kg. Ban ngày bé uống ít sữa lắm: tối đa chỉ được 300ml thôi (+ 3 bát cháo+50ml nước cam +60ml sữa chua). Còn lại mẹ cháu vẫn phải cho ăn đêm thêm 200ml nữa. Làm thế nào để bé thôi ăn đêm nữa hả các mẹ?
 • Chào mẹ Mít Con quấy đêm là khổ lắm. Hồi trước đứa đầu nhà mình cũng hay quấy đêm lắm, mà đến tận ngoài 3 tuổi cơ. Nên đến khi sinh Gấu con, mình cũng lo lắm. Tất nhiên là còn do từng tính mỗi đứa, do sức khoẻ... Nhưng cứ thử làm mẹo xem. Mẹ Mít lấy ngón tay cái của mình nếu Mít là con trai thì lấy ngón tay cái quệt quệt vào chiếu hoặc chỗ Mít nằm 7 cái, mỗi lần nói "Thức ngày, ngủ đêm". Ngoài ra nhiều bé yếu vía, nên Mẹ Mít treo ở cửa phòng 7(con gái là 9) cành dâu.Đừng cười mình, trộm vía Gấu nhà mình ngủ đêm cứ ti mẹ một tí, rồi quay lưng đi ôm gối ngủ. chả khóc lóc gì. Mẹ Mít thử xem nhé.
 • Con nhà mình đợt vừa rồi cũng quấy đêm kinh khủng, triền miên cả tháng trời. Mình cho đi khám bác sỹ Hào kết luận là còi xương kê đơn cho uống Vitamin D 200.000dv 1 liều duy nhất và 16 ống Canxi Corbire, viên kẽm nhưng cuối cùng lại đâm ra lười ăn kinh khủng. Mình đang khủng hoảng cả gần 2 tuần nay vì cháu nhất quyết tuyệt thực với cháo, sữa chua, fomat hoa quả... (chỉ trừ sữa là vẫn uống ) cứ nhìn thấy xúc thìa là khóc, còn đưa bình thì tu. Chưa bao giờ mình cảm thấy xì trét như bây giờ.Nên bạn phải cần thận trọng khi cho cháu uống vitamin D (nếu thừa sẽ dẫn đến lười ăn) Bé nhà mình hết quấy đêm nhưng lại lười ăn quá, mình không biết phải làm sao bây giờ. Cứ mỗi khi cầm bát cháo, giơ thìa lên là bé lại khóc mình nhìn trông thật thương nhưng không biết phải làm thế nào.
 • Theo sách tây thì dạ dày của bé chỉ nhỏ như nắm tay của bé thôi. Thế mà các mẹ toàn nhét cho các bé một bát cháo (bát con-> bát ô tô) đầy thì ko biết bé nhét vào đâu.Mình cũng ko quan niệm nhồi nhét con, có thể hỏi con vài lần và cố cho con ăn nhưng nếu cháu ko thích nhè ra hoặc ko muốn thì mình dừng.Cháu nhà mình ko uống sữa tươi, ăn pho mát và ăn một ít sữa chua, ăn cơm hay cháo cũng chỉ cỡ từ 1/2 cho đến lưng bát là cùng. Nhưng có đặc tính tốt là chịu nhai, thích ăn rau quả, ko trớ, ko ngậm (thời gian mình ép con ăn thì mình thấy cháu ngậm hoặc hay ợ trớ ra vì ko tập trugn ăn). Lúc 16 tháng chắc cháu cũng chỉ hơn 9.5kg và cao khoảng 83-84cm gì đấy. Mình nghĩ các mẹ muốn cho con ăn được mà ko trớ thì ko nên ép con ăn + nên kiên nhẫn, ko nên cho ăn một lần thấy trớ thì thôi ko cho nữa, phải thử vài lần và thử loại thức ăn khác. Đồng thời nên thay đổi quan điểm đừng nhồi nhét con quá nhiều mà tội nghiệp, con chỉ thấy ăn là gánh nặng. Bật vô tuyến cho ăn cũng là điều ko nên làm. Đến lúc con bị cận mình hối hận cũng ko kịp nữa rồi.
 • chào các chị,bé con nhà mình bây giờ được 17 tháng,trước đây bé cũng hay ăn đêm lắm,đêm nào mình cũng phải dậy 2-3 lần để pha sữa,nhưng mình thấy như thế là không tốt nên đã thay đổi,vào khoảng 9 giờ tối mình cho bé ăn thêm 1 bữa cháo rau nữa,và 1 cốc sữa trước khi đi ngủ,nếu đêm mà cháu đoì ti sữa thì minh pha 1 bình trà Hipp cho chau ưống,hoăc có lúc mình dỗ dành để cháu ngủ tiếp và chỉ cho ti nước lọc thôi,dần dần cháu dã quên uông sữa đêm và ngủ ngon giấc rồi,nhưng vào khoảng 5h sáng mình vẫn phải cho cháu uống sữa vì sợ cháu bị đói.Các mẹ thử làm như thế xem cháu có chịu không,nhưng mà cũng phải mất khoảng 1 tuần để cháu quen với việc không ăn đem đấy,chúc các mẹ thành công,chúc các bé mau ăn chóng lớn và không ti đem nữa.
 • Các mẹ à, Nghé nhà minh sắp được 15 tháng. Ngày ăn 3 bữa cháo, 2 bữa sữa 180ml + 1 bữa sữa 150ml trước khi ngủ. 1 hũ sữa chua sau khi ăn trưa 30ph. ăn hoa quả không nhiều.đêm ngủ 1 mạch từ 10h đến 7h30 sáng. Bé phát triển tốt, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. 12kg. Biét đi lúc 11 tháng (ngay sau khi cai sữa). 16 răng. nói được nhiều rồi.Chia sẻ cùng các mẹ.
 • nhóc nhà mình 14.5 tháng chỉ được có 10.5 kg thôi. Con gái. sau đó mình mang đến viện dinh dưỡng khám thì người ta bảo là cho uống thêm sữa BELAMIN MODULAR là sữa năng lượng cao của ĐỨc sản xuất. Mình thấy trộm vía sau 1 tháng tãng lên 11.4 kg. Thích quá đi giới thiệu cho đúa bạn cùng công ty ,bon nó cũng cho uống theo, thế là con các mẹ đó cũng tăng cân đáng kể. con bạn có vẻ hơi còi đấy. Chế đọ ãn của nhóc nhà mình là : 7h30 : bột+protein+lipid +vitamin và khoáng chất (rau xanh)9h30 : sữa BELAMIN 180ml12h : bột như trên+ hoa quả sau ăn 30'3h :sữa hoặc sữa chua4h: hoa quả.7h : bột10h sữa như trên.bé thông minh, nhanh nhẹn, xinh xắn,hay được bà ở nhà chuyện trò thành ra biết nói sớm, nghe nhạc cổ điển từ bé nên biết nhảy nhót sớm, hay được đi chơi nên tim hiểu được nhiều điều bên ngoài hơn , mình đang không biết nên cho bé đi nhà trẻ sớm hay muộn , về sự phát triển trí não và dinh dưỡng khi bé đi nhà trẻ?????????. khi được tham gia chơi với các bạn nó có phát triển tốt hơn không. trộm vía mình là dược sĩ nên cũng có chút ít kinh nghiêm về thuốc men. Ngày trước bé hay ốm do viêm đường hô hấp trên (tháng nào cũng phải mua thuốc ) mình cho nó uống thuốc tăng miễn dịch đường hô hấp BROCHOVAXOM và sũa BELAMIN nên 3 tháng nay chưa thấy ốm tý nào TRỘM VÍA...cacs mẹ có kinh nghiêm về mấy cái vụ nhà trẻ thì aloo cho với nhá. Còn ở nhà với bà nội thì tuyệt vời về dinh dưỡng nhưng mình sợ nó không đượ mạnh dạn và hoà đồng như đi nhà trẻ. Ở quận mình có một nhà trẻ 2 cô trông 10 cháu. mỗi tháng nộp 1.2t từ a-z. TƯ VẤN CHO MÌNH VỚI CÁC MẸ ƠI...........???????????
 • [QUOTE=nghebo0105]Các mẹ à, Nghé nhà minh sắp được 15 tháng. Ngày ăn 3 bữa cháo, 2 bữa sữa 180ml + 1 bữa sữa 150ml trước khi ngủ. 1 hũ sữa chua sau khi ăn trưa 30ph. ăn hoa quả không nhiều.đêm ngủ 1 mạch từ 10h đến 7h30 sáng. Bé phát triển tốt, khoẻ mạnh, nhanh nhẹn. 12kg. Biét đi lúc 11 tháng (ngay sau khi cai sữa). 16 răng. nói được nhiều rồi.Chia sẻ cùng các mẹ.Bé nhà bạn mọc được nhiều răng rồi nhỉ, bé nhà mình mới được có 8 răng từ hồi 10 tháng đến nay hơn 15 tháng rồi mà vẫn chưa thấy thêm cái răng nào cả. Dạo này còn chán ăn cháo nữa, chỉ ăn có một đến hai bữa cháo thôi còn lại là sữa + 1 hộp sữa chua hoặc fomat hoa quả. Ăn nhiều cháo quá thì chán mà cháu lại chưa mọc thêm được răng hàm nên chưa cho tập ăn cơm được. Mình cũng thử đổi bữa cho bé sang ăn mỳ,phở, bún nhưng cũng không ăn được nhiều, chỉ một hai thìa là chán.Không biết phải làm sao bây giờ?
 • Mẹ Hai Ly ơi, cho mình hỏi sữa Belamin Modular này mua ở đâu vậy và có phải phải có chỉ định của Bác sỹ mới được cho uống không?Bé nhà mình 1 tuổi được 11,4kg nhưng 3 tháng nay vẫn thế, không tăng tẹo nào, chỉ cao thêm 3cm nên trông còi hẳn vì cháu chán ăn cháo rồi, cơm và phở thì không ăn được nhiều. Cháu cũng đang mọc 4 răng hàm, tổng cộng là 16 răng, đi cũng rất vững rồi. Hàng ngày cháu vẫn uống Farley tím. Mấy tháng mà con không lên cân, vẫn biết là bây giờ lên cân ít nhưng sốt ruột lắm.
 • Chao cac me! Cac me co kinh nghiem cho minh hoi tham: be nha minh nay duoc 12 thang roi , luc dau an chao be anh rat nhanh . Nhung may hom nay dut be an luc nao be cung ngam trong mieng hoi lau moi chiu nuot. An bat chau mat ca tieng dong ho cung chua xong vi be ngam hoi lau be nuot. Nho cac me co kinh nghiem chi giup dum minh voi. Be an kieu nay chac la chet mat . Nhung khi be an sua chua , banh flan hay bat cu gi thi be nuot rat nhanh. Mong duoc su chi giup cua cac me .Cam on cac me nhieu
 • ôi sao mà giống con nhà tớ thế, mà cũng mới chỉ ngậm khoảng 2 tuần nay thôi từ khi tớ cho ăn cháo đặc hơn để chuẩn bị cho ăn cơm nát (vì bé nhà tớ được 20 tháng rồi mà). Hay là nó chưa thích ăn nhỉ? vì nếu tớ choh ăn loãng hơn thì lại không ngậm mấy. Các mẹ ơi, giúp tớ với, vì con ăn mà cứ ngậm thì có khi đến 45 phút mới hết bát cháo . Ngày 3 bát cháo và 2 bữa sữa mà mỗi bữa mất từ nửa tiếng đến 45 phút thì mẹ còn làm được gì nữa đây?
 • @PrettySons me pretyson oi, con mẹ như thế mẹ còn kêu ca gì nữa. ôi, quên mất, trộm vía. Tôi thường mua ở viện dinh dưỡng, nhưng sau phát hiện ra hàng buoomf rẻ hơn nên ra đó mua. trôm vía, dạo này nhóc nhà tôi ai cũng phải khen nó lên cân. sũa đó viện dinh dưỡng họ dùng cho những bệnh nhân suy sinh dưỡng không cần phải bác sĩ kê đâu. tôi tháng nào cũng cho cháu đến trung tâm tư ván dinh dưỡng thì được bác sĩ nói chuyển sữa đó cho bé ăn cho tăng sức đề kháng và tăng cân. mà đúng thật trộm vía 4 tháng rồi không ốm lần nào, không bù cho trước đây, cứ nửa tháng lại phải gặp bác sĩ một lần. Nhóc nhà tôi 4 ngày hết 1 hộp. uống từ tháng thứ 13 vì sữa đó sau 1 năm mới được uống. tôi nghĩ mẹ prettyson có con cân nặng chiều cao tốt thế uông làm gì. mẹ cứ cho uống sữa thường là được rôi. chúc hai mẹ con khoẻ.
 • @nghebo0105 [QUOTE=Me Bent] mình có đọc báo thuốc và sức khoẻ thì thấy họ bảo tầm khoảng 1 tuổi trẻ tự nhiên sẽ xuất hiện một giai đoạn chán sinh lý. nên mẹ bent cứ yên tâm đi.heets giai doạn này bé lại ăn ngon như trước ấy mà.nhuwng 2 bữa cháo là ít đấy nhé. cố gắng phải 3 bữa mới được. nói chung theo mình ăn cơm bây giờ hơi sớm. ăn cơm chẳng biết cho bé ăn gì bây giờ nhỉ.
 • @meoconcaunhau1104 Chị ơi! con em cũng thế đấy.Moi bữa ăn xong là em cảm thấy tổn thọ vô cùng.Cu ngậm em cứ đút là nó phải nuốt,nhưng đến thìa cuối cùng thì thật khổ vô cùng tận.Hy vọng chị em mình sớn tìn ra phương thức trị tính này.
 • Các mẹ thử mồi thêm cái gì cho nó đi : 1 muỗng cháo kèm 1 muỗng sữa chua; hoặc 1 cháo 1 muỗng nước canh lấy từ nồi canh của gia đình; hoặc 1 muỗng sữa.
 • Con nhà này chỉ thích ăn tôm, lươn, cá nên nhiều khi ăn 3 bữa "tanh" một ngày. Trước thì còn xen 1 bữa thịt vào giữa nhưng bây giờ đang dịch "lở mồm long móng" nên có lẽ chỉ còn mấy thứ tôm, cua, cá,.... để thay đổi rồi!
 • Minh thi cu di cho hom nao thay cai gi tuoi ngon thi mua thoi, cung chang biet the nao la hop ly nua
 • @MeDimNamTin Có ai biết tài liệu nào nói về chuyện này ko nhỉ? Tớ cũng chỉ cho bé ăn theo cảm tính, một bữa tanh/ngày. Hai bữa còn lại thì ăn thịt hoặc bí xanh đậu phụ phô mai. Nhưng mình nghĩ 3 bữa tanh/ngày thì hơi nhiều nhỉ.
 • KT nhà tớ chén đồ tanh nhiều lắm, từ hồi 8 tháng tới giờ một ngày chỉ ăn một bữa thịt có hôm cả 3 bữa tanh luôn, tớ cũng chả biết thế nào là hợp lý. Hỏi bác sĩ bác sĩ bảo không sao mà, cứ cho cu cậu chén cái gì nó thích mà lại đang có dịch ở gia súc, cho con ăn thịt sợ chít đi được.
 • Con nha minh da 18 thang roi nhung dem van quay lam, day khoang 4-5 lan/dem. Lúc nao day cung phai ty mẹ 1 lúc roi moi ngu tiếp, neu ko co ty thi nhát quyết ko ngu. Minh dinh cai sua nhung ko the nao cai dước, trước khi di ngu ma ko ty me thi dất khoát ko chịu ngu. Co me nao co cao kiên gi về việc cai sữa ko. Mách cho minh voi
 • Mình thì thường cho con ăn đa dạng.Một tuần: 2-3 bữa cua, 2 bữa tôm, 2 bữa cá, 2 bữa trứng, 2-3 bữa đậu phụ, còn lại là gà, thịt lợn, thịt bò. Nói chung mình nghĩ cho ăn đa dạng chắc hơn là cho ăn tanh suốt. Nhưng ở nhà đang có dịch thì bạn cho con ăn ít thịt đi cũng được, cứ thay đổi các loại tanh, cho ăn thêm đậu (nếu cần mua đậu Nhật ở siêu thị Nhật cho yên tâm).
 • con em cũng ngậm chán ngậm chê. các chị còn có điều kiện ở nhà chăm con chứ em phụ thuộc hết vào NGV, nên con ko bao giờ ăn no cả. em stress quá mà ko biết phải làm sao. Nếu em ở nhà thì còn nấu nhiều món để mõi thìa là 1 loại thức ăn khác, một bữa thì đủ cả cá, thịt, canh, rau , khoai.. để cu cậu ko ngậm. hix hix
 • Be nha minh 18 thang tuoi, an 3 bua chao moi ngay, trong do thuong thi co 01 bua tanh xen ke, co hom 2 bua tanh. Be rat thich an ngao, so huyet va luon. Mot tuan minh cho an day du tom, cua, ngao, so, luon xen ke thit bo, thit nac va trung. Rau thi khong the thieu + dau HaLan, ngo bao tu...Be nha minh ko thich an ca nen minh cung it nau cho be an.
 • Chào các mẹ thông thái,Tớ đang quan tâm đến vấn đề này, thấy 1 mẹ post bài như thế ở mục dinh dưỡng dành cho bé 6-12 tháng tuổi, nhưng bé nhà tớ 15 tháng tuổi rồi nên tớ post bài hỏi tương tự ở bên này để nhờ các mẹ tư vấn. Bé nhà tớ có 10.2kg thôi, cao khoảng 79-80cm. Vừa đi khám bác sĩ nhi TW thì có kết luận không suy dinh dưỡng, không còi xương. Nhưng nhà tớ mọi người đang bảo bé ăn không đủ chất, ít. Bé ăn như sau, các mẹ xem có ít quá không nhé:Sáng (thường là 7h hoặc 7h30) uống một cốc sữa, chỉ được nhiều nhất là 100ml thôi. Rồi ăn linh tinh hôm thì bánh ngọt, hôm thì bimbim, bột sắn, cháo bát con con....Trưa: khoảng 10h30 ăn một bát cháo, gần đầy bát ô tô: với thịt, cá, tôm, trai.. đủ loại. Nhưng rau thì hoạ hoằn lắm mới trộn vào vì bé không chịu ăn. Thường chỉ trộn được ít hành hoặc thì là khi ăn đồ tanh. Ngoài ra có bát canh rau nhưng bé chẳng ăn được mấy vì ko thích rau.Khoảng 1h : uống 01 bình sữa, cũng chỉ được nhiều nhát là 100mlChiều: khoảng 2h30 hoặc 3h: 01 bát cháo như bữa trưa, có thể không ăn hết. Sau đó ăn 01 cốc phomats hoa quả.Tối : thường là 6h30: 01 bát cháo như 2 bữa trên, và 01 phomat hoa qua. Có hôm bé chán cháo, chỉ ăn hết 2/3 bát. Trước khi đi ngủ, khoảng 9h tối thì uống 01 cốc sữa công thức nhiều nhất mới được 100ml, không thì chỉ được 60ml, và ti mẹ đi ngủ. Giữa các bữa có thể ăn linh tinh, khoai, chuối, hoa quả.. tuỳ ý thích bé.A, thịt cho 1 ngày của bé có khi chỉ hết 1lang thịt thôi. Cá, tôm cua.. thì hết khoảng tầm 1 - 2 lạng/ ngày.
 • Bé nhà bạn ăn ít thật đấy, mà sao bạn cho bé ăn ít rau củ thế. Rau củ làm tăng chất xơ và vít rất tốt cho bé đấy. Khẩu phần ăn của bé nhà tớ như sau, các mẹ cho ý kiến nhé- sáng 6.30: Ngủ dậy ăn 1 bát cháo (bát con ăn cơm đầy) có hôm thì ăn bột ăn liền nhưng chủ yếu là cháo nấu với tôm, thịt, cá... cùng với rau- 9.30: Ăn 1 hũ phomai hoặc sữa chua- 11h: Ăn 1 bát cháo giống như lúc sáng- 3h: Ngủ dậy uống 1 cốc sữa 200ml- 5h:uống nước cam hoặc ăn chuối, đu đủ, xoài.... nói chung là bữa phụ- 6h: Ăn tiếp 1 bát cháo- 9h: trước khi đi ngủ uống 1 cốc sữa 200ml rồi đi ngủ đến sáng
 • Mình biết là thế là ít rau, nhưng bé không thích ăn rau, nhiều khi còn móc tay vào mồm để khềo rau ra cơ. Còn về khẩu phần ăn, mình chỉ thấy bé nhà mình uống ít sữa thôi chứ về cháo thì cũng như bé nhà bạn đấy chứ??? Sữa thì mới đây mình đọc trên stcm thấy các mẹ sống nước ngoài bảo, bé ở nước ngoài ngoài 1 tuổi là bố mẹ cho uống sữa tươi và sữa chua thay cho sữa công thức rồi.
 • Mẹ yttikoob ơi, thử xay rau ra xem con nó có phát hiện ra không
 • @yttikoob Đó là vì ở nước ngoài sữa tươi của họ đảm bảo đúng là sữa tươi nguyên chất đã được tiệt trùng. Còn ở VN thì chỉ có sữa Mộc Châu là sữa tươi nguyên chất thôi, còn các loại khác thì có trộn thêm sữa bột nên chắc chắn không tốt bằng sữa công thức rồi.
 • đÚNG đấy, ở nước mình bây giờ chỉ có mỗi sữa tươi Mộc châu là làm bằng sữa tươi nguyên chất thôi, còn các loại khác đều có pha thêm sữa bột. Minh hay cho con mình uống sữa tươi Mộc châu, có vị ngậy lắm nhưng cũng chỉ cho uống thêm vào thôi chứ còn chủ yếu là uống sữa công thức.
 • Hình như hơi ít cháo, vì bé >1 tuổi thì bắt đầu cho ăn 3 bữa cháo 1 ngày rùi. Bạn thử đổi bữa sữa lúc ngủ dậy bằng cháo đi. Vì qua 1 đêm bụng bé không có gì nên ăn có ít chất bột vào để giảm bớt độ chua trong dạ dày.
 • @yttikoob Me be thu lam theo cach nay nhe, thai rau that nho, truoc tien thai rau thanh nhung soi mong xong roi sat ngan ra thanh tung mieng nho li ti, nhu vay nau se ko bi chin qua va mat vitamin. Be nha minh mot ngay 03 bua chao bua nao cung co kem theo khoang 02 muong canh rau. Be thich nhat la an cai bo xoi, xup lo xanh va rau mong toi. Ngoai 03 bua chao be uong 02bua sua bot, 210mm/lan + 01 sua chua nestle, + 01 nuoc cam 150mm, hoa qua khac + bim bim hoac thach rau cau. Tien day cho minh hoi co me nao cho cac be uong sua chua YOYO cua cty nuoc giai khat A&B khong? Do la sua chua dang nuoc, hoi chua hon so voi sua cuan Vianmilk + Nestle,minh ko muon cho be uong nhung ba noi cu thich mua cho be ma be thi lai cung thich.
 • Các chị ơi cho em hỏi tí, con em gần được 18 tháng rồi mỗi ngày uống khoảng 600ml - 700ml sữa thế có nhiều quá k ạ, như thế có tốt cho bé không? Nếu em bớt sữa lại thì bé sẽ ăn được thêm nhiều cái lặt vặt khác nhưng khổ nỗi nó thích sứa lắm cứ sau cữ cháo sáng trưa chiều được một lúc là uống sữa, nhiều khi sữa và cháo làm bé no quá chả ăn được gì nữa cả. Chỉ thêm được 1 hủ sữa chua hay 1 tí tẹo hoa quả nữa thôi đấy ạ.
 • Con em bữa ăn nào cũng có rau rất nhiều trong cháo nhưng cứ bị bón hoài, em cũng cho bé ăn sữa chua đều đặn đấy chứ. Ngày bé uống thêm khỏang 600ml - 700ml sữa. Có phải do ăn tôm, cua, cá nhiều quá mà bé khó tiêu hóa không ạ?
 • @CUNBON The me be cho ti le tom, cua, ca the nao? Minh thi cho khong qua 40g, thuong thi chi 30-35g thoi. Neu be hay bi tao bon thi ban nen cho be uong bo sung them nuoc va an hoa qua that nhieu. Be nha minh trom via an tanh thuong xuuyen nhung rat deu dan ngay nao cung dai tien. Uong nuoc cam rat tot cho tieu hoa day, ma bac sy bao nen cho uong vao buoi sang sau bua an khoang 30 phut la tot nhat.
 • Có lẽ em cho Bôn ăn nhiều tôm cua cá quá, để em thử điều chỉnh tỉ lệ lại xem sao. Khổ nổi Bôn nhà em ăn ít hoa quả lắm, cho cũng ăn nhưng ăn một tí rồi chán ngay. Bôn nhai chưa nhanh lắm nên em chỉ dám cho ăn từ từ, 18 tháng nhưng nhai còn chậm nếu cho miếng to la bị hốc ngay. Vì vậy em hay xay sinh tố để Bôn ăn được nhiều và nhanh hơn. Sinh tố bơ và xoài có làm táo bón k ạ? Vì hôm nào không ăn sữa chua nhưng vẫn ăn một cốc to sinh tố hoa quả vậy mà cũng bị bón bác ạ chán quá, cứ phải cố cho ăn sữa chua thêm vào không thì lúc đi ị trông tội Bôn lắm.
 • @CUNBON Mẹ Cunbon thử xem lại sữa mà đang cho uống xem sao vì có bé hợp với sữa này,có bé lại hợp với sữa kia. Trước đây bé nhà mình cũng bị táo sau đổi sữa thì OK. Còn ăn rau cũng chú ý xem nếu cách kết hợp rau + đồ mặn đã hợp lý chưa ví dụ như thịt bò + bí đỏ thì sẽ rất nóng gây táo bón nhưng + bí xanh thì OK. Cua thì ăn với rau đay mùng tơi thì cũng có thể trung hoà được.
 • Oài, bé nhà bạn 33 tháng mà vẫn ăn cháo xay hả, sao bạn không cho bé ăn cháo hạt xay vỡ dần đi.Con nhà mình cũng lười ăn lắm, nhưng mình tập cho bé ăn đúng bữa, đúng giờ. Đến bữa ăn đủ lượng, ít ăn vặt lắm thế nên bữa ăn cũng đỡ vất vả hơn
 • Bôn nhà em từ bé đến giờ chỉ mới uống một loại sữa là Gain, lúc trước tiêu hoá tốt lắm nên em cũng không nghĩ là do sữa, em sẽ coi lại cách kết hợp thịt với rau, em hay nấu thịt bò với bí đỏ mới chết chứ, phải đổi lại thôi. Ah hình như mẹ cún Bông cũng ở trong hội CG đúng không, mai chị nhớ offline nhe có gì chị em mình 888888 tiếp nhe . Nhưng làm thế nào em nhận ra được chị đấy nhỉ, còn em thì nhận dễ lắm, chị thấy nhỏ nào nói giọng Xì gòn chính cống thì đó là em đó nha :1:
 • @CUNBON Minh nghi rang xoai cung nong day, ma khi xay sinh to Me be cung dung nen cho be an nhieu duong hoac qua ngot. Neu be van tao thi cho be an bot san day xem sao. Bot san day co the nau cung voi dau xanh ninh nhu ay.
 • @janine minh thay thoi gian va cách cho an cua ban nhu vay rát hóp ly
 • Con nhà em thích ăn tôm lắm nên tuần nào em cũng mua cho cu cậu 2 lạng(được khoảng 7-8 con, chia làm 2 ngày= 6bữa tôm) nấu với chút thịt heo hoặc xương heo hầm lấy nước nó mới ăn, ngoài ra bé còn ăn cá(Tuần 2 ngày= 6 bữa cá), cả nhà ăn canh gì cho bé húp canh đó, kể cả canh cá, cua, ngao, sò... Em đi làm cả ngày ở nhà bà nội nấu cho con ăn, cả ngày ăn một loại cháo thôi chứ ko được phong phú như các mẹ stcm đâu , nhưng trộm vía con ngoan nên ko mè nheo, khi cho ăn hơi ngúng nguẩy tí nhưng dỗ cũng ăn hết bát, thế là mẹ cháu mừng rồi! Em thấy con em ăn nhiều đồ tanh ko vấn đề gì, ko bị đi ngoài. Mà ăn nhiều đồ tanh càng có nhiều canxi, nếu bé ăn mà tiêu hóa bt thì OK quá còn gì!
 • @CUNBON Cunbon uống được sữa như vậy tốt quá còn gì nữa mẹ nó!Mẹ nó còn mong con ăn các thứ linh tinh khác làm gì? Ong phệ nhà mình bỏ sữa CT 2 tháng nay rồi, bây giờ toàn uống sữa Frisri Socola của CGHL thôi (4-5 bịch/ngày=440-550ml/ngày)+1 hũ sữa chua+ 4 bữa cháo/ngày, ngoài ra uống 1ly hoa quả vào buổi sáng, tối về ti mẹ.HếtMình thấy các bé uống được sữa CT mà thèm quá đi!!
 • Con nhà em 7 tháng tuổi, em đã tập cho ăn các loại: trứng, thịt lợn, thịt bò, cá, tôm, cua biển, cua đồng, lươn. Nhưng hôm đầu tiên cu cậu ăn cua đồng (cua biển cũng thế) là ị phân xấu ngay. Đi khám và xét nghiệm thì bị bác sĩ mắng cho một trận, bảo là con thì bé mà cho ăn nhiều thế. Trứng, thịt bò, thịt lợn, cá, tôm thì được, cua thì làm sao nó hấp thu được. Em cãi, em bảo cua bổ sung canxi nhưng bác sĩ bảo, Tây nó có cho ăn cua đâu mà cũng có canxi đấy thôi. (bác sĩ, TS Dũng - Trưởng khoa nhi bênh viên Bạch Mai). Vậy là em cắt cua luôn từ đấy. Em cho Bờm nhà em ăn 2 bữa bột (200ml) /ngày, 2 - 3 bữa "tanh"/ tuần thui.Ngoài ra cho ăn thịt lợn, tim lợn, thịt bò, đậu phụ tươi (loại của Việt Nam). Trộm vía Bờm nàh em cũng ăn được. :1:
 • Các mẹ ơi, chủ nhật tuần này 28/5/2006 8h30 - 10h30 Viện dinh dưỡng tổ chức Hội thảo (Abbot tài trợ) về chế độ dinh dưỡng thích hợp cho bé dưới 1 tuổi và cách xử lý một số bệnh thường gặp (Mẹ Bờm có giấy mời). Có mẹ nào đi không? Có mẹ nào quan tâm không?
 • Thực ra con bạn 7 tháng tuổi cho ăn thế là hơi sớm. Ở nước ngoài thì ít nhất 9 tháng mới bắt đầu ăn đồ tanh, cua thì có lẽ con mình ăn từ lúc gần 1 tuổi. Cá là đạm dễ tiêu nhưng cua thì khó tiêu hơn, nên thực ra ăn cua sớm cũng ko phải là quá tốt. Tim lợn thì nhiều cholesterol lắm, nói chugn con trai mình ko ăn nội tạng của các con vật. Một là nhiều cholesterol, hai là dai, tiêu hoá khó hơn, ba là ko biết độ tươi ngon thế nào. Nếu con vật bị bệnh thì ăn nội tạng là nguy hiểm nhất.
 • ---Cảm ơn mẹ Vịt nhé! Eo ơi, sợ qua! Sao bác sĩ lại bảo cholesterol có hại cho người lớn thôi, còn trẻ em lại cần nó để phát triển nhỉ? Bác sĩ khuyên nên cho trẻ ăn mỡ động vật thay dầu ăn vì mỡ động vật có cholesterol mà? Eo ơi, nhưng dù sao em cũng sẽ xitop vụ ăn nội tạng động vật...
 • Đây là bản tình ca buồn của em các chị ah! Không biết tại số mình sinh ra cái đứa nó như vậy hay sao í! Chíp nhà em 1 tuổi rồi mà đêm nào cũng quấy khóc ( mắt nhắm, mồm hét...) phải cho Chíp ti thì mới chịu nằm yên được, được một lúc mẹ mỏi quá, lấy ti ra thì cậu ta hét toáng lên ( mệt lắm! ! !) Trước khi ngủ lúc nào cũng ăn no sữa rồi mà! Khám BS làm xét nghiệm, BS bảo chả thiếu Ca hay còi xương gì!. híc bây giờ vẫn phải chịu vậy! , mẹ càng ngày càng gầy nhom nhom! định bụng là sẽ bỏ bú! nhưng chưa biết có cách nào hết.. Hu Hu Hu cũng muốn giúp các chị lắm nhưng mà em chịu rồi.....Các chị cho em than vãn tí thôi nhé~!....
 • Mẹ Ben ơi, bé uống canxi thường sinh biếng ăn thế đấy. Dạo trước gấu còi nhà mình cũng thế, ngừng uống canxi dần sẽ hết thôi.
 • Gửi các mẹ!Bé nhà em 13 tháng rồi không chịu ăn trái cây và sữa chua, fomai. Các mẹ có cách nào không chỉ giúp em với. Bé có thể ăn loại trái cây nào là tốt. Các mẹ vui lòng chỉ cho em cách chế biến nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều.
 • Bạn cho bé ăn sau bữa ăn chính khoảng 1 tiếng thử xem. Bạn có thể xay hoa quả lẫn với sũa chua chho bé ăn.Mình hay xay xoài, chuối với sữa cho con ăn, cu cậu ăn rất nhiều.
 • em thì em chẳng biết em cho ăn thế có đúng ko, cứ đi làm là em ngồi nghĩ xem homnay cho cún nhà em ăn gì, à, hôm qua ăn tôm rồi thì hôm nay ăn lươn, hoặc cá, thịt, quanh đi quẩn lại chỉ có trứng, tôm, thịt, cá, lươn, các bác biết thêm gì bảo em với
 • Chíp nhà em 1 tuổi rồi mà đêm nào cũng quấy khóc ( mắt nhắm, mồm hét...) phải cho Chíp ti thì mới chịu nằm yên được, được một lúc mẹ mỏi quá, lấy ti ra thì cậu ta hét toáng lên ( mệt lắm! ! !) Bé nhà mình khi khoảng 1 tuổi cũng vậy đấy. Mình cũng rời rã cả người vì cứ không cho ti là cậu hét toáng, khóc vật vã. Mới đầu mình cũng cố chiều con, nhưng sau thấy không ổn. Vì được mặt này, thì mất mặt khác. Chiều con như vậy thì mình lại không còn sức để chăm con những lúc khác.Vì thế nên mình phải đi công tác để cai sữa đấy.Quả thật là khi cai sữa mình thấy buồn và thương con lắm. Nhưng đành phải chịu vậy. Khi đã quen cai sữa thì cả mẹ và con đều ngủ ngon. - Về vấn đề con ngủ không ngon giấc:+ Mình đã từng đọc một bài báo về vấn đề trẻ từ 1-2 tuổi ngủ không ngon giấc. Đaikhái nguyên nhân là do trẻ ở lứa tuổi này hiếu động và ban ngày nhận thức nhiều về thế giới xung quanh nên khi đi ngủ thì bé hay mơ, gặp ác mộng và đây cũng là nguyên nhân khiến bé ngủ không ngon.Nguừoi ta khuyên, trước khi đi ngủ, không nên cho trẻ nghịch nhiều, cười nhiều hay khóc, tức giận nhiều.Ngoài ra để bé ngủ cho ngon, thì trước khi đi ngủ (vào những hôm trời nóng, bé khoẻ) bạn có thể tắm nhanh cho bé.+ Một nguyên nhân nữa là có thể bé bị nhiễm giun kim. Cách kiểm tra là, khoảng sau 11h (lúc này giun mẹ mới chui ra đẻ trứng). bạn dùng đèn pin soi để kiểm tra ở hậu môn bé có giun kim không (loại này dài khoảng 1cm, màu trắng nên khó nhìn đấy). Nếu bị nhiễm thì bé cũng ngữa ngáy, khó chịu
 • @coccon Cam on me Coccon nhe, em thu áp dung thay be chiu an roi.
 • Bé hay quấy khóc về đêm : các mẹ cần đi khám bác sĩ vì e là bé bắt đầu có triệu chứng còi xương , suy dinh dưỡng ( thiếu Calcium và Vitamin D )..Nếu bé bị giun kim cũng không đến nỗi phải giật mình khóc thét đâu các mẹ ạ : nếu bị giun kim - bé hay bứt rứt , ngủ không sâu và quấy..Còn Cún nhà mình ngày xưa khi có hiện tượng hay khóc thét : bác sĩ cho uống một đợt Bromua Calcium - hết liền..Đừng để lâu : hại thần kinh của trẻ.. :1:
 • mebonbon thử cho con ăn ít một thôi,đừn đút đầy thìa quá ,em bé nhà mình cũng vậy ,nhưng bây giờ cải thiện hơn nhiều rồi ,trộm ví. đút nhiều quá làm bé thấy chua thì sẽ sợ đấy,sũa chua trộn cùng chuối ,bơ ,xoài ngon tuyệt.
 • Mình thì cho con ăn cũng rất đa dạng vi mình không có thời gian thay đổi theo bữa nên mình chỉ thay đổi theo ngày thôi mỗi ngày một loại, quay một vòng là vừa đủ nên cún nhà mình ăn rất tốt và mập lắm đã 17kg mà mới có 20 tháng thôi. Mọi người bảo cho ăn kiêng nhưng thấy cháu ăn bình thường mỗi bữa một bát cháo nên mình đành kệ nó thôi, chắc vì cháu vẫn còn bú mẹ nhiều nên vẫn bụ sữa. Mình cho con ăn ngày thì lươn, cá, thịt, tôm, ếch xương, trứng còn rau thì đủ loại, đặc biệt chưa bao giờ ăn nội tạng vì mình sợ bệnh
 • Xin chia sẻ với mẹ bé Mít. Bé nhà mình không quấy đêm nhưng mà cũng đang có nhiều vấn đề làm mình xì trét quá. Cho mình gửi ké bài ở topic của bạn với nhé, xem có ai giúp được mình không. Cảm ơn bạn. Mọi người ơi, ai có kinh nghiệm tập cho bé ngủ được qua đêm chia sẻ cho em với.Bé nhà em sang tháng thứ 9 rồi, mà vẫn dậy bú lặp chặp buổi đêm, phải tới 3 hoặc 4 lần, nhiều khi chỉ ngậm ti mẹ bú tí tẹo rồi lại ngủ. Em mệt mỏi quá. Mà vấn đề là theo như y tá bảo con em lười ăn là do bú lặp chặp buổi đêm, ban ngày no không ra no, đói không ra đói. Em biết tập cho bé ngủ bây giờ là muộn lắm rồi, trước kia em cũng muốn tập nhưng hoàn cảnh không cho phép. Bố cháu phải học và làm việc vất vả từ sáng tới 10h, 11h đêm nên em không nỡ để cháu khóc quấy đêm ảnh hưởng thêm đến anh ý. Giờ hai vợ chồng đều nghỉ ở nhà 1 thời gian nên quyết tâm tập cho bé ngủ qua đêm. Em đang lo quá. Vì bọn em quyết tập là phải được, không thì tội bé lắm, qua hành hạ mà lại không được kết quả gì. Em muốn biết trước đại khái sự việc sẽ diễn ra thế nào để mà chuẩn bị sức khoẻ và tinh thần. Bé nhà em nóng tính lắm. Bực mình thôi là khóc 1 cái là mặt tím tái lại, khóc mà không có tiếng, không có nước mắt, khóc lặng đi làm em sợ đau cả tim. Khóc xong nấc 1 hồi mãi không hết. Các bé khác có thế không nhỉ? Lo lắng quá. Bà y tá cứ động viên vợ chồng em là làm điều tốt cho bé, bé sẽ khóc 1, 2 tuần rồi sẽ ngủ qua đêm, bé nhà mọi người thế nào? Bé nhà em bú mẹ hoàn toàn, không bú bình. Nước rất ít khi chịu uống, ban đêm mà cho uống nước thì cu cậu sẽ khóc thét lên.
 • @Yookoso: Con mình tập không cho bú đêm từ hồi hơn 3 tháng cơ và đến giờ vẫn phơi nắng mỗi sáng. Đêm ngủ từ 8h hoặc 8h30 đến 6 or 6h30 sáng. Lâu lâu cũng bị tiếng ồn hay sình bụng cũng dậy đêm nhưng mẹ ru một tí lại ngủ ngay (đêm nhất định mình không cho bú). Tập riết rồi quen, bé vẫn tăng trưởng ok. Bây giờ bạn mới tập thì hơi khó đấy nhưng cố vài tuần thử xem.Và thêm nữa, bạn nên cho bé ăn trước 6h chiều và trước khi đi ngủ cho bé uống 1 bình sữa ấm sẽ giúp bé ngủ ngon hơn đấy. Chúc bé ngủ ngoan .
 • Bi giơg mới nghe thấy thông tin ăn cua không tốt không hấp thụ canxi, chứ bé nhà mình thì ăn cua suốt chả thấy sao, lại còn cứng cáp nhiều
 • Chị ơi cho em hỏi, bé thức dậy buổi đêm thì không cho bú, có nói gì với bé không? có nên bật đèn không? có nên vỗ hay ru bé ngủ không? như thế nào thì biết để thế tự bé sẽ ngủ lại được? vì nếu mà thay vì bú mà ru, hay mình làm gì giúp bé ngủ thì bé sẽ phụ thuộc vào mình không tự ngủ lại được? Bé sẽ khóc sau mỗi lần thức dậy như vậy khoảng bao lâu? có tỉnh luôn không ngủ không? Xin lỗi em hỏi nhiều quá, có gì qua kinh nghiệm với bé nhà chị trả lời giúp em nhé. Cảm ơn chị nhiều.
 • hic, các bác ơi con bé nhà em cũng 17 tháng rồi mà tự nhiên dở chứng 2 tuần nay toàn khóc đêm, mắt nhắm miệng hét như ai đánh ý ( cháu bỏ bú từ lâu rồi). Còi xương thiếu Ca thì không phải vì con em thuộc diện cứng cáp (ai cũng bảo thế).Có bác nào có con giống thế truyền cho em ít kinh nghiệm đi em đến chết mất vì con bé nhà em cứ quấy đêm thế này...
 • Em nghĩ con nhà bác mọc răng. Có loại răng mọc từ 16-22 tháng và 17-23 tháng.Bác xem lợi cháu xem.
 • Đúng là gần đây bé có moc răng hàm nhưng lên được 1 bên tốt lắm rồi, không lẽ tư giờ đến lúc mọc đủ răng bé cứ khóc đêm mãi thế hả bác Yookoso ơi?
 • @Yookoso Bé mình dậy đêm thì mình ru bé hoặc cho bé chơi một mình rồi tự ngủ (mình ngủ mất tiêu khi giật mình dậy thì thấy con ngủ rồi... mẹ cháu hư thế đấy ). Thường thì con mình dậy là mình ru bé ngủ lại liền, hôm nào mà bé tỉnh rụi thì mình cho nằm trong giường tự chơi, chơi chán thì lăn đùng ra ngủ mẹ ngủ mất tiêu nên chẳng biết bao lâu bé ngủ lại nữa Từ bé đến giờ (11 tháng) con mình ko khóc đêm (trộm vía con) chỉ dậy chơi rồi ngủ lại thôi. Nhưng thật lòng mà nói thì ko bé nào giống bé nào cả...bạn tham khảo thêm nhé.Chúc bé của bạn ngủ ngoan.
 • Buổi đêm mà con mình dậy là mình cho ngậm ti mẹ, thế là nó ngủ lại, hoặc vỗ ru cho nó ngủ, nhưng thường là phải ngậm thôi. Bạn đừng bật đèn sáng, con nít mau tỉnh ngủ lắm, đèn sáng là nó dậy liền. chẳng lẽ đêm mà bạn lại dậy chơi với nó, đừng tập hư kiểu đó, cực lắm
 • @ThucAnh2005 Em thử cho cháu ăn theo cách của các mẹ một thời gian thấy bé ăn được nhưng chỉ được 1/2 hũ. Có điều bé rất hay bị viêm họng, em đọc các bài cũ thấy có mẹ nói ngâm sữa chua trong nước ấm cho bớt lạnh nhưng như vậy có làm hư chất lượng sữa không. Bây giờ em thường để tự xả đông trong môi trường tự nhiên nhưng thấy vẫn hơi lạnh. Còn trái cây bé vẫn lười ăn lắm chỉ chịu uống mỗi nước quít thôi. Các mẹ có cách nào giúp em cho bé chịu ăn các loại trái cây không.( Bé nhà em 13 tháng có thể ăn những loại trái cây nào). Cảm ơn sự giúp đỡ của các mẹ nhiều
 • @coccon Bạn xay nhuyễn rồi đổ vào sữa chua à? thế chuối bạn nói là chuối tây hay chuối tiêu
 • Hu hu các mẹ ơi, giúp em vớiCon em cũng thuộc diện lười ăn siêu hạng, và lại hay khóc đêm nữa (2 tháng rồi, đêm nào cũng dậy khóc inh ỏi, khóc chán lại ngủ, bắt mọi người bế lung tung mới chịu ngủ). Em nghe lời các bác trên DĐ, cho bé đi khám Dinh Dưỡng, BS cũng kê dơn có Vitamin D và Canxi. Hu hu nhưng mà em nghe các bác nói là uống 2 loại thuốc này thì Con lại lười ăn thêm à. Thế thì em thành dở hơi mất vì bây giờ nó đã không chịu ăn gì rồi, ép mãi mới ăn cho 1 cốc sữa, nịnh mỏi cả mồm ă cho 1-2 thìa cơm. Thế nếu mà lười ăn nữa thì toi em rồi còn gì. Các bác ơi, có cách nào nữa thì giúp cho em với. Em bi h chỉ còn có 40kg thôi. mọi người bảo con giống mẹ nên CÒI . Ức quá mà không làm gì được. Các mạ tính, ban ngày thì đi làm, chiều về thì xi-trét vì cho con ăn, đêm thì phỉa thức trông nó - không gầy làm sao được cơ chứ
 • Theo Meo lươi nghi thi chác tai be doi an chua du....hoac la thiue chát trong ngươi nen hay quay khóc. Con cua Meo lươi cung nho lam.Bua nao an no du chát thi ngu ca dem ko mót tieng khóc. Bua nao ma be an ko co du vi ko thích thúc an me nau...thi dem cu cau day quay lam...
 • Theo Meo lươi nghi thi chác tai be doi an chua du....hoac la thiue chát trong ngươi nen hay quay khóc. Con cua Meo lươi cung nho lam.Bua nao an no du chát thi ngu ca dem ko mót tieng khóc. Bua nao ma be an ko co du vi ko thích thúc an me nau...thi dem cu cau day quay lam...
 • Ớt nhà mình được 11 tháng, thực đơn của cu cậu như sau:6h: ti mẹ8h: ăn một bát cháo (trứng/ cá/ tôm/ cua và rau) nói chung mình cho ăn bữa tanh vào buổi sáng9h30: một bình nước cam khoảng 50-60ml11h: ăn một bát cháo (thịt bò/ lợn và rau)1h30: bình sữa 100ml3h: chuối, đu đủ, sữa chua, bột sắn....5h: sữa 100 ml6h: ti mẹ7h30: một bát cháo 10h: bình sữa 100mlđêm cu cậu rúc mẹ 2 lần
 • chào các mẹ thân yêu! Hến nhà mình được 19 tháng! 1 tháng nay tự nhiên sinh ta tật ngậm đồ ăn trong miệng Mẹ bón cháo, bón bột hay bón cơm, ngậm chán chê rồi phải ép mới nuốt để tiếp thìa khác! mất thời gian cho ăn quá! Mọi khi ăn chỉ 10 phút là xong bữa, bây giờ phải 30 phút, chỉ vì Hến ngậm làm thế nào bây giờ? có những cách gì hay, để con hết ngậm, các mẹ giúp mình với?
 • @myc Chả làm rì cả mình ạ, 1 tuần 1 ngày Hến nghĩ lại, ăn uống sẽ như trước. 30p là ít đấy, 1h cơ
 • Đúng, chả làm gì được cả. Nem nhà mình lười ăn kinh niên, bữa nào nhanh thì 30', không thì hơn 1h cũng chả hết suất ăn, đành phải thôi, không ăn nữa. Mồi các kiểu, làm trò các kiểu - chẳng ăn thua gì sất. Thua. Mong rằng con bạn ăn chậm chỉ là nhất thời, sẽ chóng qua đi.
 • Chào các mẹ cùng chung hoàn cảnh,Bé nhà mình cũng lười ăn lắm. Sắp 3 tuổi rồi mà ăn cứ phải mất hàng h, đi dong khắp nơi. Mình cũng đã tham khảo một số tài liệu thì được biết có những giai đoạn bé tự dưng rất lười ăn nhưng cũng có khi do bé "ốm" ở đâu đó. Trước bé nhà mình chỉ ngậm cháo thôi nhưng giờ thì đến cả cơm bé cũng ngậm tuốt. Mỗi lần cho ăn là cơ miệng, cơ tay rồi cơ chân của mình tha hồ hoạt động, mệt lắm. Mình nếu không cố gắng thì bé cũng không cần ăn. Ở hiệu thuốc có một số loại thuốc giúp trẻ tiêu hoá tốt, kích thích ăn uống (cả Đông và Tây y đều có). Mẹ nào có nhu cầu thì mua về cho bé uống thử xem nhé.
 • Chào các mẹ!Mình là thành viên mới gia nhập ngôi nhà stcm. Sao các bé nhà các mẹ lại giống Nhím con nhà mình vậy. Nhím con nhà mình cũng ăn ngậm rất lâu, thỉnh thoảng mình lại phải dứ thìa nước thì cậu ta mới nuốt. Bi giờ mình có thêm cách là hỏi thật nhiều chuyện để bạn Nhím trả lời. Để trả lời được thì bạn ấy phải nuốt trước. He he. Đây cũng là một cách của mình, có vẻ cũng tương đối hiệu quả.
 • báo cáo các mẹ, cái Hến nó bớt ngậm rồi. Tự nó bớt ngậm Từ hôm đi học mầm non , nó ngoan lắm. ăn uống ị đái ngủ nghỉ đúng giờ giấc, nên nó ít ngậm đi! bón là ăn, có lúc nuốt vội để còn đọc thơ và hát cho mẹ nghe Tuy nhiên, cũng vẫn có những lúc nó ngậm! Phải hỏi chuyện, và bón cho 1thìa nước, thì nó mới nuốt! nếu lựa chọn giữa thuốc Đông, Tây y gì đó, với bón 1 thìa nước, thì mẹ cháu chọn cách thứ 2 Chúc các con măm ngoan, chơi ngoan, bớt ngậm đi nhé
 • tặng các mẹ nhé! ( nguồn: dantri.com ) Vì sao trẻ ăn ngậm? Không nên cho bé ăn thức ăn xay nhuyễn kéo dài, đặc biệt là khi bé đã mọc răng. (Dân trí) - Một số trẻ có thói quen ăn ngậm, bất kể bữa ăn chính hay bữa phụ. Phần lớn các bà mẹ đều thấy mệt mỏi, stress nặng vì mình đã làm đủ mọi cách: từ quát tháo, dọa nạt, dỗ dành đến xay nhuyễn, xay nhỏ.. nhưng ngậm vẫn hoàn ngậm. Ngậm thức ăn – Thói quen xấu TS Nguyễn Tiến Dũng – Phó trưởng Khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết: “Nguyên nhân là do men tiêu hoá thức ăn (enzym) ở tuyến nước bọt đã phân cắt thức ăn thành đường tạo nên vị ngọt. Đây là một thói quen rất xấu của trẻ. Khi ngậm thức ăn, lượng đường được men tiêu hoá phân cắt sẽ bám vào răng và gây sâu răng từ khi trẻ còn rất nhỏ”. Điều này cũng tương tự như thói quen nhai cơm mớm cho trẻ. Trẻ thường “hào hứng” với món ăn này vì khi nhai cơm cho trẻ, cơm đã được men tiêu hoá trong tuyến nước bọt của mẹ phân cắt thành đường, ăn cảm giác ngọt ngọt. Tuy nhiên, việc mớm cơm rất tốt cho trẻ về mặt tiêu hoá nhưng ngược lại nó rất mất vệ sinh. Vi khuẩn và các mầm bệnh từ người bón cơm sẽ lây sang cho trẻ và dễ dàng gây bệnh truyền nhiễm vì sức đề kháng của trẻ còn yếu. Nấu ăn phải phù hợp với độ tuổi TS Dũng cho biết, bé ăn ngậm có thể có nguyên nhân từ cách chế biến thức ăn, có thể không phù hợp với hàm răng, độ tuổi của bé khiến bé khó nuốt. Cha mẹ cần lưu ý, khi trẻ mới bắt đầu ăn sam cần phải nấu thức ăn lỏng, mềm. Còn khi bắt đầu có răng, nên nấu thức ăn cứng hơn để bé tập nhai. Trẻ bình thường bắt đầu mọc răng vào tháng thứ 6, đến 1 năm sẽ có 8 răng cửa, đến 2 tuổi có 20 răng sữa (trong đó có 8 răng cửa, 4 răng nanh và 8 răng hàm). Theo TS Dũng, không nên cho trẻ ăn thức ăn được xay nhuyễn kéo dài quá lâu vì sẽ hình thành thói quen lười nhai và trẻ sẽ ngậm thức ăn. Khi không chịu nhai, men tiêu hoá không được kích thích bài tiết đủ cũng là lý do khiến trẻ chán ăn, hay ngậm. Có nhiều trường hợp, bé chỉ ăn ngậm khi bị “ép” ăn hoặc do thức ăn không hợp khẩu vị. Do vậy, nên chia nhỏ bữa ăn để trẻ cảm thấy thoải mái. Hoặc trong một bữa ăn có thể kết hợp nhiều món, có thể một chút cơm, rồi đến ít bún, rồi đến quả trứng, ít rau.... Cha mẹ cũng nên đổi món thường xuyên cho trẻ, bữa mặn, bữa ngọt, bữa thịt, bữa cá và bổ sung nhiều rau xanh. Khi ăn, nên cho trẻ ăn kèm 1 muỗng nước canh hoặc nước trái cây với 1 muỗng cháo, cơm để trẻ nuốt nhanh hơn. Ngoài ra, nhiều cha mẹ thường tạo thói quen cho trẻ vừa ăn vừa xem tivi hoặc chơi đùa. Lúc đầu, bé có thể ăn nhiều hơn, giỏi hơn nhưng lâu dần, rất dễ tạo thói quen quên nhai nuốt. Cha mẹ phải tập cho trẻ thói quen ngồi ăn cùng gia đình để trẻ tập trung dần vào việc ăn uống. Khi bé ăn ngoan, hãy khen, khuyến khích và động viên trẻ như ăn nhiều sẽ chóng lớn, ăn để như siêu nhân… Cha mẹ cũng cần lưu ý, phải luôn giữ miệng bé sạch sẽ sau mỗi lần ăn để phòng nguy cơ sâu răng bằng cách cho bé uống nước trắng tráng miệng. ( http://www6.dantri.com.vn/suckhoe/2006/8/134152.vip )
 • Tuần nào em cũng cho con em ăn tim lợn ( = 3 bữa). Chắc bi giờ phải stop lại thôi.
 • Subin nhà mình thì chỉ cần bật quảng cáo lên thì ăn 1 bát cháo đầy trong vong 15 phút thôi. Bởi vậy mà mình mua đĩa quảng cáo về để cho con ăn, rất nhanh mà cu cậu cũng rất thích. Ngoài ra các Mẹ cũng phải để ý đến cách chế biến món ăn, trước hết mình phải nếm thử xem mình ăn cảm thấy thế nào đã, nếu mà.......... nuốt không nổi thì con mình cũng không trôi đâu........
 • @bonbon_lonton Theo bố chồng mình (bố mình đọc nhiều sách về đông y mà) thì quýt ko phải là lựa chọn tốt cho trẻ nhỏ, cái phần tốt nhất của quả quýt là cái vỏ cơ. Mình nghĩ mẹ nó đổi sang cho bé uống nước cam, nếu thấy hơi chua mẹ nó cho thêm chút đường gluco vào. Cún nhà mình chỉ ăn hoa quả có vị ngọt thôi, mình xay hoặc lấy thìa nghiền ra lấy nước cho Cún uống. Uống nước hoa quả sau khi ăn khoảng 1 tiếng a`.
 • Tí tồ nhà mình cũng thế, đêm ngủ không ngon giấc gì cả, thỉnh thoảng lại í oé, mình cứ phải cho ngậm ti thì nó mới chịu ngủ lại, mà nó phải ngủ say thì mới rút ti ra được, nếu không cu cậu lại gào ấm lên ngay, mình tức không chịu được, không biết làm cách nào để cai được đây, chán quá.
 • @minhngan Cảm ơn chị nhé, vậy mà từ trước đến giờ em toàn cho ăn quýt vì thấy nó ngọt, nhưng cho đường vào nước cam có tốt cho bé không ạ? vì em thấy mọi người nói còn nhỏ ăn đường không tốt. Mà em cho Bon nhà em ăn các loại trái cây khác thì nó không chịu, kể cả làm thành sinh tố, chán ghê cơ.
 • @bonbon_lonton Mẹ bon bon a`, mình nói là đường glucose chứ ko phải đường tinh luyện người lớn vẫn dùng đâu. Mình thấy bọ cháo Tùng Anh còn hướng đãn cho đường này vào cháo của bọn nó mà. Mình hỏi dược sỹ vì mua đường này phải mua ở hiệu thuốc mà thì họ bảo ko sao, miễn là số lượng vừa phải (khoảng 2 thìa canh ý). Nhưng mà nếu bọn mình chỉ cho vào nước cam thôi tức là nửa thìa canh cho 1/2 cốc nước cam 100ml. Cún nhà mình hôm nào uống được nhiều nhất cũng chỉ 50ml thôi. Với lại có phải ngày nào cũng cho con uống nứoc cam đâu. Mẹ nó thử chỉ lấy thìa nghiền quả đu đủ hoặc xoài ra lấy nước cho con uống xem sao. Chỉ lấy nước thôi và thử một chút đầu thìa xem phản ứng của bon ban sao xong tăng dần lên. Cố lên mẹ nó à, vì mình cũng nghĩ cho con ăn thêm được cái gì thì tốt cái đó, lúc nào cũng sợ cho con ăn ko đủ chất.
 • [QUOTE=minhngan]Mẹ bon bon a`, mình nói là đường glucose chứ ko phải đường tinh luyện người lớn vẫn dùng đâu. Mình thấy bọ cháo Tùng Anh còn hướng đãn cho đường này vào cháo của bọn nó mà. Mình hỏi dược sỹ vì mua đường này phải mua ở hiệu thuốc mà thì họ bảo ko sao, miễn là số lượng vừa phải (khoảng 2 thìa canh ý). Này, các mẹ lưu ý nhé!!! cho trẻ em ăn đường glucose lâu dài rất nguy hiểm đấy. Có lần mình đã lưu ý các mẹ thông tin đó trên DD (ko nhớ topic nào) nhưng mình ko nhớ đường link, còn đây mình đã save vào máy khi cần cung cấp cho các mẹ tham khảo đây: (mình copy từ stcm đấy) Tập tin đính kèm Trẻ em nên tránh ăn đường glucoza lâu dài.doc‎(22.5 KB, 8 lần tải)
 • @mebesubin Chào các mẹ, vào đây thấy rôm rả quá. Binboong nhà mình ăn uống nói chung là ổn. 12 tháng, được gần 12 cân, người chắc nình nịch. Mỗi tội lúc ăn uống cũng hiếu động lắm; nhất là lúc bố/mẹ cho ăn. Cứ bò loanh quanh. Các mẹ có kinh nghiệm gì về vấn đề này không ạ?
 • Mẹ nào có cách tập cho con ăn trái cây nhiều không chỉ cho em với, thấy con người ta ăn thích quá đi, con mình mua về chẳng chịu ăn toàn bố mẹ ăn thôi.Mà Bon nhà em 15 tháng rồi, có thể ăn những loại trái cây nào, các mẹ chỉ giúp em với nhé. Cảm ơn các mẹ nhiều.
 • Các mẹ thân mến, Em có một bé gái được 15 tháng 15 ngày vẫn chưa thể đi vững vàng được, mới chập chững thôi, bà nội cháu bảo phải cho ăn chân gà đập dập ninh lấy nước nấu cháo, mỗi ngày ít nhất cũng phải 5 chân, ngày nào cũng ăn, và ăn trong vòng ít nhất là 10 ngày thì bé sẽ đi được.Em chưa tìm thấy một tài liệu nuôi con nào nói về vấn đề này, vậy mong các mẹ có kinh nghiệm chỉ bảo giúp em.Cám ơn mọi người rất nhiều
 • Èo ôi, một ngày ăn những 5chân cơ à? Mình nghe nói ăn chân gà rất tốt nhưng không phải cứ ăn liên tục 10 ngày, mỗi ngày 5chân là bé sẽ biết đi ngay đâu, còn phụ thuộc vào độ cứng cáp của bé mà cái này liên quan đến canxi. Muốn có nhiều canxi thì bạn ninh xương ống, chân gà rồi lấy nước nấu cháo cho con ăn, vừa bổ sung được canxi mà cháo lại ngon hơn. Bé thiếu canxi phải bổ sung từ từ chứ không thể ăn dồn như thế được. Bạn lưu ý cho bé ăn hợp lý vì nếu ăn nhiều quá (lượng xương ninh/ngày) bé sẽ bị táo bón đấy, nóng mà. Nhà mình mỗi ngày ninh một đôi chân gà + mấy miếng sườn lợn cùng với cháo cho bé thôi.
 • bé Bong nhà minh cung the,nhung minh da tim ra nguyen nhan.bé ko thich an bot nguoi,phai am vua mieng co ,cac me thu cach nay xem.
 • @myc Cam on bai nay cua ban myc nhe, rat la bo ich. Thang be nha minh 16 thang ma minh van con cho an chao xay vi minh nghi la cho con an nhu vay se co nhieu chat bo hon thay vi an com. May hom nay thang be co bieu hien ngam thuc an trong mieng. Minh doc duoc bai viet nay that dung luc. Se ngung khong cho con an chao xay nua ma se tap an com ngay thoi. Cam on ban da dang bai nay nhe, cam on nhiu nhiu!!!
 • CU nhà mình cúng hay ngậm. Mình toàn phải cho thêm một tý thức ăn khác VD như: ăn cháo thì "nhử mồi" cho tý bí, rau...Cứ phải có cái gì nhắc cho cu cậu nhớ là mình đang ăn thì cu cậu mới nhai...Lúc đầu cho nó ăn phải có nhạc, hoặc bật quảng cáo kèm thêm vài đồ chơi để vừa chơi, vừa xem, vừa ăn không thì cậu chạy khắp tứ tung trong nhà
 • Chẳng cần cái chân gà nào!!! Để bữa ăn giàu cancium thì chỉ cần 1 quả trứng gà là đủ. Nếu bé vẫn ăn cháo thì bạn có thể nấu cháo với 2 con tôm (to bằng ngón tay thôi). Mỗi ngày bé cần khoảng 350-500ml sữa nữa. Ngoài ra thì cho bé chơi ngoài trời nhiều để cơ thể tự tổng hợp vitamin D, sản xuất can xi. Rất nhiều tài liệu đã nói đến việc ninh xương không có lợi cho sức khỏe của bé vì không phải cứ ăn gì là bổ nấy. Để bé nhanh đi vững thì cách tốt nhất là cho bé tự đi. Nói vậy mà không dễ vì ở nhà mọi người thường thích bế trẻ con. Các bé vừa chập chững đi thì mọi người càng sợ bé ngã, hạn chế bé tự vận động. Nếu bạn dành thời gian để đi bộ với bé mỗi ngày (tối thiểu là 500m), bé tự đi hoặc mẹ dắt 1 tay (1 tay thôi nhé) thì trong vòng 10 ngày bạn sẽ thấy bé cứng cáp rõ rệt mà chẳng cần cái chân gà nào. Hơn nữa, bé mới 15 tháng, đi lại chưa vững vàng là đúng thôi. Tỷ lệ đầu so với thân của bé còn rất lớn nên lúc nào trông bé cũng ngật ngưỡng. Bé sẽ giữ được thăng bằng tốt hơn nếu được tập luyện.
 • Chào các mẹ,Bé nhà mình gần đây không chịu uống sữa,mình không biết nên cho bé ăn gì để thay vào các giờ ăn sữa mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng,các mẹ tư vấn cho mình với.Minhf ghi giờ ăn của bé để các mẹ tham khảo và cho ý kiến với. Bé nhà mình được 14 tháng,có 8kg thôi huhu.Sáng 6.00 ngủ dậy: Uống sữa (Trước đây uống sữa bây giờ không chịu bú)8.00: Ăn cháo (Thường bé ăn rất it cháo,nên ăn xong bé uống khoảng 100suax)9.20: Ngủ11.00: Ngủ dậy uống nước trái cây hoặc ăn sữa chua,sinh tố12h15: Cháo (Nếu ăn ít bú thêm 100 sữa rồi ngủ)1h50: Ngu3h00: Ngủ dậy uống sữa5.00: Sữa chua hoặc phô mai hoặc sinh tố6h30: Cháo8h00: Uống sữa rồi ngủTrước đây vào giờ uống sữa bé uống được 100ml nhưng phải mất gần một tiếng.Bay giờ mình không biết nên cho bé ăn gì thay thế vào các cữ sữa đấy.Cám ơn các mẹ nhiều
 • Ban nen do thia cho con an di, vi an cách nay co le be se de an hon, co nhiêu trường hợp như của bạn lắm đó. Con minh đang bu bình, muốn đổ thìa lắm nhưng sợ bà nội ngai cho ăn vì lâu hơn bú bình, ăn sữa bằng thìa thì sau này răng của con bạn sẽ đỡ sâu hơn trẻ bú bình đấy! Thử đi nhé!
 • Chíp nhà tớ gần 12 tháng dạo này cũng nói không với sữa ngoài rồi, ngày trước thì mỗi bữa uống được khoảng 90ml (uống bằng cốc) còn bây giờ thì chỉ toàn ti mẹ mà mẹ thì đi làm nên cũng k được ti nhiều đâu, thế là tớ k cho CHíp uống sữa nữa chỉ thay vào đó là cho CHíp ăn sữa chua và phomát thôi, theo tớ thì bé k muốn uống thì mình cũng k nên ép đâu. tớ thấy nhiều bé bây giờ k uống nhưng sau này sẽ uống hết, k có vấn đề gì đâu.
 • Bạn có thể thay thế sữa bằng các sản phẩm chế từ sữa như sữa chua, phomai tươi, creme dessert, brasse... để cho bé có đủ lượng canxi tối thiểu cần thiết trong ngày. Bạn cũng có thể làm một số loại bánh có nhiều lượng sữa như bánh flan chẳng hạn.
 • Xin chia sẽ vài kinh nghiệm với mẹ be Aboo đây , bé nhà mình cũng còi như con nhà bạn. Mình đã làm cuộc cách mạng cải cách chế độ ăn và bổ sung thêm vitamin vào , hiên tại khả quan lắm rồi.Trước hết bạn tham khảo thêm món ăn cho bé đa dạng hơn , ví dụ như :Hôm nay : sáng : cháo trứng + ít thịt băm ( mua ngoài chợ , cháo hột nấu sẳn ) 9 - 10 h : ăn thêm cháo thịt. ăn xong cho ăn thêm bánh hoặc pho mai hay da ua. Mua tôm về luộc , nhăm nhăm nhỏ ra cho bé ăn thêm ( ăn không , đưng để vô cháo ).12 h - 2 h : ngủ dậy , cho uống sữa. (180 ml - 200 ml ).2 h - 4 h : cháo óc heo + thịt băm nhỏ ( cũng mua cháo chợ nấu sẳn cho tiện ).4h - 6 h : cho ăn thêm súp gà ( mua ngoài chợ ).8 h- 9 h : uống lisyvít , 1 muỗng cafe ( vitamin B1, B6 , D.. ) , uống vô để bé đến khuya bé thèm uống sữa , uống thuốc này đêm sẽ uống 2 bình sữa lận đấy. Bạn phải thức canh cho bé uống sữa.Hôm sau :sáng : cháo phomai + ít thịt băm ( mua cháo hột thịt bằm ngoài chợ ) 9 h - 10 h : ăn thêm cháo + ếch ram hoặc cháo lươn ( mua ếch về ram , lấy đùi cho con , còn lại phần bố và mẹ - bạn nhớ cắt dùi ra nhỏ để bé nhay nhé )...bạn nhớ cân đối bữa ăn cho bé đưng để có lúc ăn nhiều quá dễ nôn lắm. ăn từng chút một nhưng ăn nhiều lần. các bữa ăn phụ , bạn có thể mua bánh sữa hoặc cho ăn trái cây tươi ( thanh long , lồng mức , chôm chôm gọt nhỏ ra ,...) , uống nước cam.. món gì bé ăn được thì bạn cứ cho ăn , miễn ko hại và đầy bụng là được.Thuốc uống thì bạn phải duy trì 1 tháng mới có kết quả đấy. uống 1 tháng dừng. khoản 15 ngày hơn thấy biếng ăn cho uống tiếp.cháo : bạn cố gắng tìm thêm tren DDDD , tìm món cháo ngon cho bé ăn để dỡ ngán. Mình ví dụ thêm cho bạn là như cháo chim bồ câu , cháo cua , tôm , cá lóc , cá hồng...canh rau thì nấu riêng với thịt xay nhuyễn để bé húp : canh mồng tơi , rau dền , cải xoan ( loại lá lớn , dể ăn vì ko hôi ) , canh bí đỏ ,....sau khi cải cách món ăn và uống kem thêm thuốc bé nhà mình tháng nào cũng tăng gần 1 kg đó. Chúc bé Aboo ăn ngon chóng nhớn nhé , để mẹ đỡ..ban than...hihihih . [QUOTE=Be Aboo]Chào các mẹ,Bé nhà mình gần đây không chịu uống sữa,mình không biết nên cho bé ăn gì để thay vào các giờ ăn sữa mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng,các mẹ tư vấn cho mình với.Minhf ghi giờ ăn của bé để các mẹ tham khảo và cho ý kiến với. Bé nhà mình được 14 tháng,có 8kg thôi huhu.Sáng 6.00 ngủ dậy: Uống sữa (Trước đây uống sữa bây giờ không chịu bú)
 • Cám ơn các mẹ nhiều.Mình sẽ áp dụng cách của các mẹ xem,nghe có vẻ rất khả quan hy vọng sẽ tố đối với aboo nhà mình. Mình sinh aboo lúc 32 tuần,bé phải nằm viện 1 tháng liền.Khi về ngà bé phải ăn bằng ống xông vì bé không bú được.Minhf vắt sữa cho bé uống được sáu tháng thì hết sữa.Hoi bé aboo bị trào ngược đến tháng thứ 8 mới đỡ hơn,bây giờ vẫn hay trớ lắm. Nhà mình từ bé cũng toàn bón cho bé bằng thìa thôi,gần đây bé chỉ bú bình cứ bón thìa la ho và trớ hết. BÉ bị táo bón khoảng 4 tháng rồi,đi khám bác sĩ mà cúng không hết.Tuan trước mình cho bé đi khám Pháp Việt, bác si cho chúp X Quang da day,xét nghiệm máu,be khóc cả ngày,xót con quá huhu.. Bác sĩ cho thuốc về nhà uống,15 ngày sau phải đến bệnh viện để siêu âm ruột.Minhf cũng sợ lắm,thương con nhưng cũng muốn làm xem nguyên nhân vì sao con biếng ăn và táo bón mãi thế.Bay giờ mình cũng chia nhỏ bữa cho bé,mỗi bữa bé chỉ ăn được khoảng 5-8 thìa nhỏ thôi, còn sữa chua,phomai và trái cây bé gần như khong ăn.Minhf lo nhất là nước bé cũng không uống,một ngày chỉ được 50ml nước, đi tiểu vàng lắm.Minhf cung tranh thu lúc be choi để cho thìa nước vào mồm cho đỡ khát mà bé ho và trớ liền.Xot ruột quá mà không biết làm thế nào.Ai cũng bảo sao để bé gầy thế.... mọi người khuyên mình nên đổi người trông bé, hiện tại bà nội và 2 cô giúp việc phụ bà trông cháu.Nhung co mình khó thế biết nhờ ai trông,giúp việc thấy con trớ và ngậm vài lần là chán không muốn cho ăn tiếp.Cac me cho minh loi khuyen với nhé
 • Chào các bà mẹ của các bé nha! tôi có một bé gái tròn 2.5tuổi rồi nhưng nhích nhiều ghê lắm.ăn thì lười ơi là lười các bà có nhiều kinh nghiệm chia sẻ cho tôi với !
 • Chào các mẹ! bé con em 8 tháng tuổicũng không chịu uống sữa, hiện em đã cho ăn 3 bữa cháo 1 ngày. Như vậy có được không các mẹ?
 • NGhe bạn kể con bạn mà mình cũng xót cả ruổ , con mình từ nhỏ cũng đổ thìa nhưng sang tháng 7 thay đổi ,mừng nhưng lại kô ăn bột mình cũng phân vân liệu khỏi cho ăn dặm ( vì sữa vẫn là chính ) tính 1 tuổi ăn luôn ,mình băn khoăn thấy con bạn như vậy chắc là bạn đau lòng lắm. Thôi dù sao bạn cứ cố gắng , chúc con bạn mau ăn chóng lớn.
 • [QUOTE=oanhu30]Xin chia sẽ vài kinh nghiệm với mẹ be Aboo đây , bé nhà mình cũng còi như con nhà bạn. Mình đã làm cuộc cách mạng cải cách chế độ ăn và bổ sung thêm vitamin vào , hiên tại khả quan lắm rồi.........Thuốc uống thì bạn phải duy trì 1 tháng mới có kết quả đấy. uống 1 tháng dừng. khoản 15 ngày hơn thấy biếng ăn cho uống tiếp......[QUOTE]Bây giò bé nhà bạn còn uống Lyvisit nữa ko? Bé ngừng uống Lyvisit thì còn ăn được không? Mình nghe nói thuốc/men để giúp bé ăn nhiều không nên dùng thường xuyên, lâu dài. Nhưng dù sao để vực bé trước đã, hi vọng bé ăn nhiều quen dạ, sau này ko cần dùng thuốc nữa.Mình sẽ thử áp dụng cách của bạn. Bé nhà mình gần 3 tháng nay ko tăng cân, gần 12 tháng mà được có 8kg. Mình cũng đang tập cho bé uống sữa ngoài mà khó quá, bé chỉ uống được khoảng 20ml rồi ngậm chặt mồm, ko chịu cho đút nữa. Nhìn con nằm ngủ, nhô cả xương mà mẹ chẳng ngủ được
 • [QUOTE=Chíp bông][QUOTE=oanhu30]Xin chia sẽ vài kinh nghiệm với mẹ be Aboo đây , bé nhà mình cũng còi như con nhà bạn. Mình đã làm cuộc cách mạng cải cách chế độ ăn và bổ sung thêm vitamin vào , hiên tại khả quan lắm rồi.........Thuốc uống thì bạn phải duy trì 1 tháng mới có kết quả đấy. uống 1 tháng dừng. khoản 15 ngày hơn thấy biếng ăn cho uống tiếp...... Bạn oi mình chưa chó bé uống Lysivit,mình sẽ thử.Bé nàh mình uống nhiều laọi lắm rồi: B1,Peritol,Neopptin,Kiddy,Hydrosol,Nutroplex,Ferli n,vitamin D3BON, Can xi (uống đủ loại canxi luôn) và đủ các loại thuốc chống trớ rồi...buồn quá,đợt trước thủ thuốc bắc,mua 500ng ve uống rồi cứ ngủ như uống thuốc ngủ nên sợ qua thôi luôn. Dúng là không gì xót ruột bằng nhìn con mình gầy. Hy vọng các con ăn ngoan hơn nhé
 • Đúng rồi , mình vẫn thỉnh thoảng dùng khi bé biếng ăn. Nhìn con ko ăn , ngày càng còi xót lắm. Nên liều 1 phen đấy.
 • Xin chia sẻ với mẹ Aboo, bé nhà em cũng cùng cảnh ngộ đây, bé được 14 tháng mà cũng gần 9kg, bé nhà em ngủ ít lắm (Tính ra chỉ 11 - 12 tiếng/ngày) mà chỉ lúc ngủ mới chỉ bú bình sữa. Không hiểu vừa ngủ vừa ăn thì có sao không hả các mẹ? Có ảnh hưởng đến sâu răng không ạ? Ban ngày bé chỉ ngủ khoảng 4 tiếng thôi nhưng buối tối bé thức đến tận 23h30 mà sáng ra 7h đã dạy rồi, mặc dù em đã tắt đèn và không gian rất yên tĩnh cho bé ngủ. Bé nhà em cũng bị táo bón 3, 4 hôm nay. Em mới đôỉ sữa sang Pedia Sure cũng đỡ hơn rồi. Nhưng cũng lười ăn lắm ngày chỉ được 550-600ml thôi.
 • ui, mình cũng không dám phủ nhận là chân gà không có tác dụng, nhưng bắt con ăn như thế thì không nên. Nên tăng canxi cho bé bằng những thực phẩm đa dạng thì hơn.
 • Bé con nhà chị gái mình cũng thế, lúc thức thì không uống sữa đâu, toàn phải chờ bé ngủ mới bú cơ. Giờ được 10 tháng rồi, bỏ luôn không bú bình, mẹ toàn phải pha sữa với nước cháo cho sền sệt để đút bằng thìa. Các mẹ thử làm cách này xem sao, dù dao bé vẫn được ăn sữa!
 • Mẹ nó ơi, thông báo kết quả sau khi cho bé uống Lyvisit đi cả nhà nghe với nào. Tớ cũng đang cùng cảnh ngộ bé lười ăn chậm lớn đây...
 • Mẹ BeTit oi chan qua,dang dinh cho con uống Lysivit thì con lại bị viêm họng,ho và sốt.Uong kháng sanh 1 tuần rồi vẫn ho,bác sĩ cho uống Nutroplex nên mình chưa cho uống Lysivit được.Nhung bác sĩ bảo mình là Lysivit cũng như Kiddy thoi,bé nhà mình uồng Kiddy chẳng thấy thèm ăn gì cả huhu
 • Này các mẹ thử cho con sang bs ngoan xem nào, bs cho uống thuốc trị bệnh nôn trớ và có thuốc bổ sung vi chất cho con ăn uống tiêu hóa và hấp thu tốt, chị ở cq mình có cho con uống thuốc đó, trộm vía con bé ăn uống thích lém.Với lại nếu con ko chịu uống sữa thì các mẹ bổ sung bằng sữa bằng cách khác, chẳng hạn như cho con ăn sữa chua, phomai...đi.
 • Chào các mẹ, Tôm nhà mình ăn ngày 04 bũa cháo dặc, 01 bũa hoa quả, còn lại là bú mẹ, không bết nhu thế có nhiều ko, hay là chua họp lý, hiện nay Tôm tròn 14 tháng, nặng 12kg, các mẹ góp ý giùm.
 • ban cun nang bao nhiê kg roi
 • Bé bị viêm họng thì phải trị cho bé hết đã chứ. Thông thường bé uống kháng sinh một tuần rồi chuyển sang ho (có thể đã hết viêm hong) thì phải nhờ bs kê thuốc ho cho bé, chị có thể sử dụng siro ATUSSIN (làm dứt ho nhanh, rất hiệu quả) hay solmuc Brocho cũng rất tốt vì làm long đàm mạnh và giúp bé thở tốt hơn. Còn các loại thuốc bổ như Lysivit, Nutroplex, Kiddi... thì mục đích của từng loại có thể khác nhau đấy. Lysivit có hàm lương lysin cao (500mg/5ml) kích thích dạ dày bé tiết dịch vị tiêu hoá do đó làm cho bé thèm ăn, 3B trong Lysivit giúp bé chuyển hoá năng lượng tốt hơn (khác KIDDI đó, lysin thấp hơn, KIDDI cung cấp các nguyên tố vi lượng và vitamin la chủ yêu, giống NUTROPLEX, riêng NUTROPLEX còn có nguyên tố Sắt giúp cung cấp bé bổ sung lượng Fe hằng ngày)À mà tôi còn thấy trên thị trường còn có nhiều loại sữa (Pediasure, Enfa Kid...) hay thực phẩm dinh dưỡng chức năng khác vừa đóng vai trò cung cấp nguồn vi tố vi lượng cần thiết cho sự tăng trưởng của bé vừa làm cho đường tiêu hoá của bé dễ dàng hấp thu các loại thức ăn khác mà bé ăn vào. Ví dụ như tôi được biết sản phẩm KICKER (cho bé>2t), thành phần là nhân sâm triều tiên hàm lượng thấp (1,5g), bột sữa non bò, vi cá mập, bột sữa đậu nành, tảo biển chứa calci, vitamin A, B, D, bột quả anh đào giàu Vita C..con co các nguyên tố vi lượng khác như Zn, Fe...Cac Me thử cho bé xem sao?Vì tôi thấy em tôi sử dụng tốt lắm, nó ăn nhiều hơn, sữa tự động lấy uống không cần phải ép uống nữa, da dẽ hồng hào, ít bị bệnh hơn (cũng phải thôi vì trong nhân sâm co các Ginenoside làm tăng sức đề kháng cho cơ thể, quả Anh Đào giàu viatmin C...)Chúc các Bố các Mẹ nuôi con tốt, dạy con ngoan.DS Nguyễn Hoàng Ngôn
  • Danh sách các thành viên đã chia sẻ bài viết này.