Chỉ số cân nặng của bé 11 tháng tuổi
Chỉ số cân nặng của bé 11 tháng tuổi
Chỉ số cân nặng của bé 11 tháng tuổi

Chỉ số cân nặng của bé 11 tháng tuổi (13657 lượt xem)
51 351

 • Các mẹ ơi, con mình hơn 11 tháng vài ngày. Ngày 2 bữa bột mặn, tối 1 bữa bột ngọt và 4 lần uống sữa mỗi lần khoảng 135ml. Hôm nọ đi cân được khoảng 10kg mấy lạng, cao khoảng 78cm đã đứng và vịn đi vài bước, bò ngoay ngoáy, 8 răng chính và 4 răng đang nhú.Thế mà hôm nọ vác con ra đường có 1 mẹ bảo là: 11 tháng sao mà còi thế :Sad: . Mình thấy con mình thế là bình thường chứ gì đến nỗi mà còi lắm đâu (tháng trước bị ốm nên phải uống mấy đợt kháng sinh chắc cũng giảm đi 1 tẹo cân nặng).Đi tiếp gặp 1 cu con đẻ trước cu nhà mình 4 ngày (tức là khoảng gần 11.5 tháng) cu đó nặng 14kg, hic, choáng luôn.Lâu rồi không xem biểu đồ phát triển của bé, có mẹ nào có không cho mình xin với. Con mình thế có phải còi không nhỉ?
 • Các mẹ ơi, con mình hơn 11 tháng vài ngày. Ngày 2 bữa bột mặn, tối 1 bữa bột ngọt và 4 lần uống sữa mỗi lần khoảng 135ml. Hôm nọ đi cân được khoảng 10kg mấy lạng, cao khoảng 78cm đã đứng và vịn đi vài bước, bò ngoay ngoáy, 8 răng chính và 4 răng đang nhú.Thế mà hôm nọ vác con ra đường có 1 mẹ bảo là: 11 tháng sao mà còi thế :Sad: . Mình thấy con mình thế là bình thường chứ gì đến nỗi mà còi lắm đâu (tháng trước bị ốm nên phải uống mấy đợt kháng sinh chắc cũng giảm đi 1 tẹo cân nặng).Đi tiếp gặp 1 cu con đẻ trước cu nhà mình 4 ngày (tức là khoảng gần 11.5 tháng) cu đó nặng 14kg, hic, choáng luôn.Lâu rồi không xem biểu đồ phát triển của bé, có mẹ nào có không cho mình xin với. Con mình thế có phải còi không nhỉ?
 • Xem 351 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: ginger0116
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • @ginger0116 Bé nhà bạn phát triển rất tốt, chẳng còi tẹo nào mẹ nó ạ. Còn bé mà 11,5 tháng nặng 14kg là quá thừa cân rồi. Biểu đồ phát triển của bé có ngay trong sổ theo dõi sức khỏe mà bệnh viện hoặc trạm y tế phường phát cho bạn ngay sau khi sinh đó. Bạn kiểm tra xem nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn
 • Mình thấy bé nhà bạn trộm vía thế là vượt tiêu chuẩn rồi, nhanh nhẹn đáng yêu nữa chứ. Bạn có thể tham khảo ở đây: http://www1.dantri.com.vn/suckhoe/Co.../11/205595.vip
 • @ginger0116 tớ thấy 11.5 tháng mà 14kg mới đáng lo mẹ nó ạ.Con em tớ, mới được 1 tháng lẻ 10 ngày mà đang lo vì con những gần 7 cân rưỡi, hic. Gấp hai lần rưỡi lúc mới đẻ.
 • Con mình đây,10 tháng 12 ngày được 11 kg dài 80cm, như thế là mình cảm thấy mãn nguyện lắm lắm rồi, vì vượt tiêu chuẩn khá xa ..nhưng ở ngoài nhìn nó cứ nhăng nhẳng, chẳng có kiểu bụ bẫm như con người ta gì cả, thường con nít phải bụ bụ thì nhìn dễ thương, đáng yêu,. Nhưng cũng phải phụ thuộc giữa 2 chỉ số cân nặng và chiều cao nữa mà nhỉ? cho nên theo bảng công tố tiêu chuẩn mới thì mình hoàn toàn yên tâm.Và mình thấy con của bạn như thế là quá ổn luôn....Chúc vui vẻ nha.....
 • @ginger0116 Giống con nhà mình đây: 10 tháng 10 ngày, được 9,5kg, ai cũng kêu sao nó còi thế? . Mình không đo chiều cao, nhưng bé đứng vững từ lâu rồi, có 6 răng, đi thì thỉnh thoảng được 2, 3 bước trông buồn cười lắm nhưng không hiểu sao trông nó cứ đanh đanh, chẳng bụ tẹo nào cả. Mình cũng kệ, miễn là con nhanh nhẹn, hoạt bát là được các mẹ nhỉ? Trộm vía, con nhà bạn ăn tốt hơn con nhà tớ, con tớ mỗi ngày ăn có 2 lưng bát bột mặn, 3 lần sữa mỗi lần 180ml thôi nhưng người lớn ăn gì cũng đòi, cam, quýt chua ăn nhăn hết cả mặt vẫn xơi được 3 múi, bà nội còn cho ăn cả cơm, đậu (mỗi thứ vài hạt), đủ cả !!!
 • Cám ơn các mẹ.Mình thắc mắc quá nên cũng đi so con với 1 số em bé khác gần gần tuổi thì thấy quả thật là con mình rất bình thường, thậm chí răng còn nhiều so với các bé khác.Ku bé 14kg kia bị thừa 2 kg so với tiêu chuẩn, ku đó ăn rất tốt 1 bữa ăn bằng 1 bát tô (bằng khoảng 3 lưng bát ăn cơm bình thường, hic). Nhưng mà rất đáng nể là từ bé đến giờ ku đó chỉ sốt duy nhất 1 lần 1 ngày, chưa phải dùng đến tí kháng sinh nào, thích thật đấy.
 • Các mẹ đọc cái này nè:"Các bà mẹ có thể yên tâm nếu con gái mình chỉ nặng 8,9 kg khi tròn năm. Còn nếu là bé trai, cân nặng 9,6 kg đã được coi là lý tưởng, theo chuẩn tăng trưởng mới của Tổ chức Y tế Thế giới. So với trước đây, yêu cầu về cân nặng của các bé nhìn chung thấp hơn một chút. Chẳng hạn, trước đây, thể trọng lý tưởng khi tròn năm phải là 10,2 kg với bé trai và 9,5 kg với bé gái. Theo ông Lê Danh Tuyên, chuyên gia Viện Dinh dưỡng, chuẩn tăng trưởng mới có yêu cầu cao hơn về chiều cao trẻ em, nhất là với những cháu ngoài 2 tuổi. Chẳng hạn, trẻ tròn 2 tuổi có chiều cao trung bình là gần 88 cm với nam và hơn 87,5 với nữ, cao hơn 2 cm so với tiêu chuẩn cũ. Như vậy, khi áp dụng bảng này vào Việt Nam từ năm 2008, nước ta sẽ có nhiều trẻ thuộc diện thấp còi hơn, nhưng nhiều bậc phụ huynh sẽ yên tâm hơn về cân nặng của con mình. Chuẩn tăng trưởng mới được coi là chính xác hơn rất nhiều bởi nó dựa vào cuộc khảo sát trên trẻ em ở nhiều quốc gia ở đủ các châu lục; những em bé này đều được bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu và được nuôi dưỡng đúng cách trong 5 năm sau đó. Còn tiêu chuẩn cũ chỉ dựa vào khảo sát trẻ em Mỹ và nhiều trẻ trong số đó được nuôi bằng sữa ngoài (thường tăng cân nhiều hơn khiến những trẻ bú sữa mẹ phát triển bình thường có thể bị coi là thiếu cân)."
 • @senxanh Trộm vía con mẹ senxanh phát triển tốt quá. Con mình lúc đẻ nặng 4.2kg, nhưng lúc 10 tháng 10 ngày cũng chỉ nặng 10.2kg, và cao 74 cm thôi. Mình đi khám ở VDD đó, BS bảo theo chuẩn mới, như thế là đủ tiêu chuẩn với chiều cao, còn cân nặng là thừa 8 lạng rùi. Hihi, tại con nhà bạn khá dài nên trông không thấy bụ mà thôi. Con nhà mình ngắn hơn, nên ai cũng bảo bụ bẫm, nhưng mình chả thích vì mình sợ con lùn. Bạn cho con uống sữa gì vậy, và thực đơn ăn như thế nào vậy??? Thank mẹ nó.
 • Các mẹ ơi, con mình 11 tháng mấy ngày rồi mà cân có 9,3kg thôi! Nhìn con còi còi đau lòng quá! Bé bú mẹ nhưng giờ ban ngày không bú nữa, chỉ bú xíu ban đêm thôi ăn ngày 2 cữ bột mặn khoảng 200ml, uống khoảng 150ml sữa ngoài (là giỏi rồi đó), 1 cữ bột ngọt 100ml. Các mẹ nuôi con sao giỏi vậy? Mình đang tìm 1 số thực đơn lạ lạ cho bé nhà mình dễ ăn hơn, các mẹ giúp với!
 • Híc..híc..Mít thối 10 tháng được có 8.5kg, dài khoảng 71-72cm. Ai cũng kêu còi. Nhưng mẹ hết cách rồi nên đánh bài "makeno"
 • con mình thì gần 10 tháng rồi mà có 9kg thôi bé dài gần 76cmbé không chịu ăn bột gì cả may mà uống sữa mỗi bữa ít nhất cũng phải 200mlnhưng ngày cũng chỉ đc 6lần là cùnghu hulàm thế nào để con ăn bột đây yêu con quá con ơi
 • Con mình cũng thế các mẹ ạ, được 10 tháng 1 tuần rồi, nặng 10kg, cao 74cm. Vẫn ăn hai bữa bột/ ngày, sữa ngoài tổng cộng cả ngày được khoảng 750ml, ngoài ra một hũ sữa chua và một lần hoa quả nghiền . Mình không lo lắm về cân nặng của con (trộm vía) vì theo chuẩn mới bé gái 12 tháng tuổi nặng có 8,9kg. Nhưng mà chiều cao? Theo các mẹ làm thế nào để con cao lên được nhỉ?
 • @june20may Bạn này là nữ mà cao bằng bạn nam nhà mình, nặng cũng bằng luôn, nhưng mà mình cũng hài lòng lắm lắm vì các chỉ số đang ok hết mừ
 • Con các mẹ khoang 10 tháng mà 10kg là ok rồi, còn lo nỗi gi nữa. Bé đầu nhà mình ngày xưa 1 tuổi mới được 10kg, mình thấy đã thích lắm rồi. Bé thứ 2 nhà mình bây giờ gần 9 tháng, 9.6kg, >76cm... trông cũng chẳng bụ nhưng mình cũng không thấy sốt ruột phải ép con ăn...bé vẫn ăn 2 bữa bột/ngày (1 mặn+1 ngọt), uống 1 bữa sữa 200ml, ăn 1 bữa sữa chua hoặc váng sữa hoặc pho mai tươi, ít hoa quả, tối mẹ về ti mẹ...mình thấy thế là ổn.
 • Ôi, toàn mơ ước của em, Tí Bầu nhà em 10 tháng rưỡi được có 8,7kg, 74cm. Nhìn cái đùi bé xíu mà thương quá, nhưng bé cứ khỏe mạnh, ăn ngoan ngủ ngoan là em vui rồi
 • Thấy các mẹ bán than về cân nặng của con nhiều quá. Em mở đề này cho đỡ stress nàyChíp: 6 tháng 7.5kg7 tháng 7.5kg (1 vụ sốt virus, một vụ đi kiết)8 tháng 7.8kgCân con em vẫn đúng tiêu chuẩn quốc tế nhá nhá nhá. Con em không còi đâu nhá.Chị gái (có con kém con em 3 tháng nặng bằng cân con em): Con mày còi dí, nhồi cho nó ăn đi, nó khóc cũng phải đút vào chứ.Em: Con em còi hồi nào, nó phát triển hoàn toàn bình thường nhá. Nó mà khóc em thách chị đút vào mồm nó nổi đấy. Bà nội: Ngày có 2 bữa cháo, không chịu uống sữa ngoài, chẳng đứa nào ăn ít như con bé này cảEm: 2 bữa cháo là đúng tiêu chuẩn trẻ 8 tháng mẹ ạ (thử nhồi 3 bữa trong đó một bữa trước khi đi ngủ nhưng rồi trước khi đi ngủ lần nào cũng phải bú mẹ mới ngủ nên 4 bữa thì 2 bữa trớ sạch vì no quá). Sữa mẹ (trộm vía vẫn như hồi mới sinh chẳng giảm tẹo nào) con thấy vẫn khá về lượng. Nó chỉ thích sữa mẹ biết làm thế nào. Chẳng nhẽ bây giờ con cai sữa à. Ra đường ai cũng kêu con em còi. Chán thế đấy. Nhưng rõ ràng so với bảng cân nặng con em vẫn đúng chuẩn mà. Con em không còi các mẹ nhỉ
 • vào ủng hộ mẹ chíp cái. Con tớ 11 thang 7,5kg, cũng hoàn toàn bình thường, không còi, không suy dinh dưỡng nhá (bác sĩ bảo thế, phải tin bác sĩ chứ).
 • coi gi chu, chua qua roi con gi.Ngay xua khac ngay nay khac, tieu chi so sanh khap khieng qua nhi
 • Con tớ 10 tháng, 3 tháng nay vẫn khoảng 7.5kg, nghịch như con quỷ, lớn từng ngày, khác từng ngày. Thấy bảo mấy tháng mà con không lên cân thì phải đi khám hả các mẹ? (Tớ hơi lạc đề tí). Nhưng tớ cũng nghĩ chán rồi, nó có làm sao đâu mà đi khám.
 • @meyeuchip Y sì bé nhà mình7m: 8.5kg8m: sốt virus còn 8kgbi giờ hơn 8 tháng rồi chắc cũng chỉ hơn 8kg một tẹo. Nhưng lạ một cái là ra đường ko ai bảo còi cả, chắc khu mình họ ko nhiều chuyện. Mình ủng hộ quan điểm ko nên ép con ăn, bú sữa mẹ là tốt nhất. Kệ thiên hạ thôi.
 • Đã quá! Quá đã! Xả cục xì trét to tướng rồi Con em thì ngoài em ra, cấm ai kêu nó còi nhá!
 • @meyeuchip :Applause::Applause::Applause::Applause::Applause: :Applause::Applause::Applause::Applause::Applause: :Applause:Hoan hô mẹ nó mở topic này. Nghe mẹ nó nói cứ như nói hộ mình vậy. Sao hoàn cảnh giống thế, incon cũng bị so sánh như thế đấy. Mẹ nó bảo với bà nội là cũng có đứa giống y chang đấy, cũng nhất quyết ty mẹ thôi à, ghét sữa ngoài và tất cả những gì liên quan đến sữa như sữa chua, váng sữa. BN cũng kêu y chang như vậy. Còn về cân nặng thì con mình 4 tháng: 6.8kg; 5 tháng: 7.1 kg; 6 tháng: 7.3kg. Sắp đc 7 tháng rồi, chưa cân, khi nào cân sẽ thông báo cho các mẹ, nhưng quả thực là trông incon nhà mình rất thanh mảnh, mình so với chuẩn quốc tế thì ok, nhưng với chuẩn VN thì thấp hơn. Các bs ở Viện DD và Viện Nhi bảo các bà mẹ ở tphố ko hài lòng với mức chuẩn thấp như vậy, thường nuôi con bụ hơn, nên chuẩn cân nặng ở tp phải cao hơn các bà mẹ mới hài lòng. Còn mình thì thấy con nhanh nhẹn, nghịch ngợm là được rồi, còn ăn uống thì ko ép. Người có người gầy, người béo, người phàm ăn, người lười ăn thì trẻ con cũng vậy các mẹ nhỉ. Đem so sánh với con người khác làm gì cho mệt. Chấp nhận con như nó vốn có chứ. Với lại nuôi con thì cần chú ý phát triển cả mặt tâm lý, vận động nữa, chứ đâu phải có vấn đề cân nặng đúng ko các mẹ? Con mình 6,5 tháng đã sắp ngồi vững được rồi, giờ ngồi chơi đc khá lâu rồi, đang tập bò kết quả là cứ bò lùi.
 • Mừng quá cuối cùng thì mẹ cháu đây cũng có đồng minh rồi. Con em cũng vậy 8 tháng cũng có 8kg, khổ nỗi trong họ hàng đứa nào con cũng to vật vã nên mỗi khi em nấu bột cho ãn thì mẹ chồng em cứ bảo Con cho ãn nhiều đạm vào cho chóng lớn. Nhưng các mẹ đều biết ăn quá nhiều đạm thì sẽ gây đi ngoài và rối loạn tiêu hóa nhưng hình như ai cũng hiểu trừ mẹ chồng ko hiểu. Em vẫn cho ãn bình thường.em cứ mặc kệ. Hôm nọ đi tiêm chủng cho Tôm em gặp 1 bé 6 tháng mà 12kg trông như sumo. Công nhận là thích mắt nhưng béo phì thế nguy hiểm lãm. Thôi cứ như chị em mình là ngon rồi. Ko biết có AQ quá ko các mẹ nhỉ.
 • Đã quá. Em cũng đã nói rồi mà. Bin nhà em không còi đâu.4 tháng : 7,1kg5 tháng : 7,1 kg6 tháng : 7,3 kg7 tháng : 7,9 kg.So với chuẩn là vẫn đạt chỉ tiêu đấy chứ .Vẫn khỏe mạnh, vẫn tu sữa ầm ầm, ngày 1 chén ăn cơm cháo xay (chia làm 2 bữa), nghịch như quỷ. Chưa có 1 cái răng nào. Thế là ổn các mẹ nhỉ? Em nói thiệt nhé, con mà mập quá không khéo là béo phì đấy, Anh kế toán Cty em có con học lớp 2, mà hơn 40kg. Khiếp, nó làm gì cũng ục ịch, mệt mỏi. Anh ấy bảo bây giờ bắt ăn kiêng giảm ký mà không được đấy. Bác sĩ bảo"Béo phì rồi, phải stop lại ngay!". Thấy chưa,ai biểu có con mập là thích nào.Bà ngoại em bảo "Có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn" Các mẹ đừng quá bận tâm nhé. Để dành thời gian kiếm xiền thôi..
 • Úi, úi các mẹ cho em xả cục Stress với, Bé Khoa nhà em 8 tháng được 7,1 kg thì có còi kg nhỉ ? Em thấy bé ăn tốt chỉ có uống sữa thì hơn kém thôi (300 - 400ml/ ngày), phá không chịu nổi, trộm vía con từ lúc sinh đến giờ chỉ bị viêm họng 1 lần lúc 2 tháng, thế mà bé lên cân vẫn chậm. Nhìn bé không đến nổi nào, nhưng hễ nói cân nặng của con ra là ai cũng bảo suy dinh dưỡng ???? Khổ thế
 • Mình xin nhập hội nhé, con mình 8th cũng hơn 8kg thôi. Cũng chẳng có ai bảo là còi, bảo bé trông roi rói. Ngày bé ăn 4 bữa bột (3 mặn, một ngọt), giữa bữa ăn thêm váng sữa (100ml), sữa chua (110ml), chiều tối bú mẹ. Bé nghịch kinh khủng, không thích uống sữa ngoài, mới nhú được 2 răng.Bsĩ khuyên rằng không nên để con béo quá, sau này không dừng được. Mà chỉ có các mẹ VN mới thích con bụ thôi, các mẹ nước ngoài không cần bụ đâu.
 • Bà nội chê cháu còi, mẹ nó(là iem nè) mới bảo rằng "Mẹ trông con mẹ - xã iem á- xinh như cục kẹo thế kia, mà con con lại đô như thằng bé nhà bên cạnh thì ra ... giống nhà khác ah?" --"Ờ nhể! thằng bố chúng nó ngày xưa xanh rớt như cái rải khoai ấy chứ. Nhưng mà ngày xưa đói ăn con ạ"-- Trả nhời sao đây các mệ???
 • @cuntiteo Mẹ chồng em thì lại bảo ngày xưa chả có gì ăn nhưng mẹ đẻ to lắm và còn lắm sữa còn bi giờ ăn nhiều mà lại ít sữa. Em check lại thông tin thì bà bảo ngày xưa mẹ ko cân đâu nhưng nhìn to lắm. Hơ..Hơ thế là thế nào nhỉ. Vợ chồng em đều thuộc dạng chim chíc sao cứ đòi phải giống đà điểu nhỉ. khó nghĩ quá
 • Con mình 7 tháng chắc cũng khoảng 8kilô gì đó, dài 70cm. Nhìn nó giơ cả xương sườn, 2 cái chân cong cong, trông còi thật. Mình và chồng thì đều béo, nhìn đi với thằng con thì đúng là bố mẹ ăn hết phần Thực ra chuẩn thì vẫn trong chuẩn nhưng mình phải công nhận nhiều em bé bé quá sau này đi học cũng thiệt thòi lắm. Mình vẫn muốn con mình nặng nặng thêm 1 chút nhưng nó không lớn cho đành phải chịu thôi.Ai mà hỏi con mình thì câu đầu tiên bao giờ mình cũng nói là nó còi lắm thê là mọi người lại an ủi, thế là được rồi, không còi đâu hihi...thế là khỏi bị chê vì mẹ nó chê rồi mà, ai dám nói thêm , phải an ủi mẹ nó chứ Còn mẹ chồng mình mỗi lần hỏi thăm thì mình kêu: nó còi lắm mẹ ạ, làm thế nào bây giờ....mẹ chồng mình cười bảo " nó khỏe không" mình bảo nó khỏe, mỗi tội nó nhẹ cân lắm, con chả có cách nào nhồi cho nó ăn được.." thế là mẹ chồng mình chỉ cười. Bí quyết của mình đấy để khỏi bị so bì với các em bé bụ bẫm Mình và mẹ đẻ của mình vẫn an ủi nhau, thôi nuôi lâu khắc lớn, với lại béo quá không tốt ( nhưng hai mẹ con lại quay ra nói với nhau có muốn nó béo phì cũng chả được ấy chứ , thôi trong chuẩn là ngon rồi hịhịhị...)
 • Cháu mình 7 tháng nặng 6kg. Bố mẹ và bà ngoại cứ bảo đúng tiêu chuẩn không còi. Mình thì không rõ nữa nhưng khi sinh ra nó nặng 3.2 kg. Như vậy có còi không ạ?
 • Đọc Topic này xong thấy an ủi được nhiều quá các mẹ ạ! Cảm ơn tiêu chuẩn quốc tế của các Mẹ
 • Chào các mẹ,Em là thành viên mới xin vào đây học hỏi ạ.Tặng các mẹ này
 • Ôi em đọc bài các mẹ mà cứ ngồi cười rinh rích. Cún nhà em, sinh 3.5kg, 4 tháng 6.5kg, 5 tháng 7.25kg, bây h gần 6 tháng( 5 tháng 20 ngày) 7.1kg( tháng này không lên cân chắc tại em đi làm lại bà trông chưa quen). Bà nội trông nên không dám chê nó còi. Bà ngoại mà bảo nó còi thì bị mẹ nó quát. Bố nó cũng sốt ruột vì tâm lý là người VN thì thích con bụ bẫm nhưng sợ mẹ nó buồn nên không dám nói nhiều. Em thì không tăng khẩu phần ăn của con mà chỉ mong con ti bình vui vẻ, ăn bột vui vẻ. Con em vẫn ti mẹ hoàn toàn, trong ngày thì bà cho ăn sữa mẹ vắt ra cộng với bột mặn mẹ nấu. Các mẹ ơi con nó có hơi rói rói tý không bụ bẫm lắm nhưng nhanh nhẹn, vui vẻ, phát triển các kỹ năng tốt, mạnh khoẻ là quá tuyệt vời rồi. Chắc gì một đứa trẻ hồi bé rất bụ bẫm lớn lên đã to lớn hơn bạn bè. Nuôi con là trường kỳ kháng chiến mà.
 • [quote=vitbaubeo;1643975]coi gi chu, chua qua roi con gi.Ngay xua khac ngay nay khac, tieu chi so sanh khap khieng qua nhi[/quotcon em cũng thế!con em được 7 tháng,cháu nặng 8,5kg.em bị bà ngoại mắng vì cái tội không biết chăm con,để con còi quá...híc...híc...mọi người cứ nhìn thấy đứa khác bụ bẫm hơn con mình là lại đổ cho mẹ nó chú...tội nghiệp em quá!có biết đâu là con nhà mình chắc còn con nhà người ta la béo bệu!!!
 • Huhu, các mẹ ơi, chuẩn quốc tế là thế nào ạ? Con bé nhà em theo bảng mà bạn em gửi cho em thì là còi rồi đấy ạ. 4 tháng: 6.8 k (ngon lành các mẹ há)5 tháng: 6.8 k (ho, kháng sinh)6 tháng: 7.1 k7 tháng (ho, kháng sinh, rối loạn tiêu hóa): em chưa dám cho đi cân nhưng chắc chỉ được 7.1 thôi, dài 72, chân tay bé tý, ai đến cũng bảo còi ( từ họ hàng, bạn bè cho đến người giúp việc, chỉ có bố nó là khen con chân dài ). Bà nội bà ngoại đổ hết lên đầu em vì cái tội ko cho con bú mẹ (mà nào có phải em muốn thế, tại sang tháng thứ 5 tập cho bé bú bình được thì nó bỏ bú mẹ luôn đấy chứ). Theo em biết thì 1 năm cân nặng của bé phải gấp 3 lần lúc sinh, mà con em lúc sinh là 3k, vậy 1 năm phải được 9k, còn 4 tháng nữa, làm sao cho con lên được 2k bây giờ.
 • Mình nghĩ chuẩn tăng trưởng nói chung cũng là chỉ để tham khảo, không có ý bắt buộc. Có chuẩn tăng trưởng không có nghĩa là con mình cứ phải ở cận trên mới đúng, con mình vẫn có thể ở một xíu cận dưới cũng không sao, chỉ khi nào con mình xấp xỉ chuẩn SDD thì mới đáng lo. Con ốm thì không thể tăng cân là đúng rồi. Con bú sữa ngoài cũng có sao đâu bạn, mình cũng mong con uống được sữa ngoài cho đầy đủ dinh dưỡng hơn (vì sữa mẹ cũng ngày càng mất chất hơn rồi mà, một số chất như vitamin D hay sắt thì sữa mẹ rõ ràng thiếu hơn sữa ngoài), chị mình không có sữa còn phải nuôi con bằng sữa ngoài ngay từ sơ sinh có sao đâu, con vẫn bình thường mà. Kể cả việc trẻ 1 năm phải cân nặng gấp 3 lần lúc sinh mình thấy cũng không đúng, ở VN nhiều đứa sinh ra trên 4kg nếu 1 tuổi mà hơn 12kg là thành gần béo phì mất rồi. Mình nghĩ làm mẹ hãy tin vào bản năng, hay lắng nghe con để biết con cần gì, đừng quá xao động khi người ngoài nói ra nói vào kể cả bà nội lẫn bà ngoại. Con ốm ai chẳng lo lắng nhưng không có nghĩa là tại mẹ mà nó ốm, hãy phản ứng trước những lời như thế. Đứa trẻ nào mà chẳng có lúc ốm lúc đau. Còn chuyện trẻ còi hay trẻ bụ cũng tùy từng đứa chứ, giống như mọi người vậy, có đứa ăn nhiều vẫn gày, có đứa ăn ít vẫn bụ. Mình sinh ra con như thế nào thì mình chấp nhận như thế. Hãy mạnh mẽ lên bạn nhé.
 • Cái avatar đấy chụp lúc Chíp 2 tháng mẹ nó ạ. 8 tháng nó phải khác chứ
 • Ui, Nghé nhà tớ cũng thế. 7 tháng được 7.7kg thôi. Nhưng trộm vía nghịch kinh khủng, không có lúc nào ngơi chân ngơi tay, chắc chỉ có lúc ngủ. Chúng mình cứ nuôi con sao cho bé trộm vía không ốm đau gì là được, các mẹ nhỉ?
 • bomekuty ơi, con nhà tớ 7 tháng cũng chỉ có 6 kg. thực ra là dưới đường tăng trưởng chuẩn rồi đấy. nhưng con dứt khoát không chịu ăn, cứ khóc thfi biết làm thế nào đây ?
 • @Cunhip Đăng ký 1 chân trong topic này để còn được an ủi và có sức chiến đấu với lời bình phẩm của thiên hạ
 • Con nhà tớ cũng thế đấy. Hễ có ai hỏi là tớ kêu than ngay: Con nhà em còi lắm, chán lắm, lười ăn lắm...Híc, thế là thôi, không ai hỏi thêm nữa, chỉ có an ủi thôi! Có ai nói ở đâu không biết chứ cứ không nói trước mặt mình là được rồi, đỡ sốt ruột!
 • @dolanchi Mẹ thử đổi sữa cho con xem sao.Xem lại khẩu phần ăn uống của con thế nào. Chứ nếu so với cu Bin nhà mình, 7 tháng được 7,9kg mà các mẹ bên câu lạc bộ nói là còi dí còi dị ra đó.Con người ta 7 tháng mà được 12 kg đó. Hồi trước mình cho Bin uống Friso , CGHL, thấy 3 tháng không lên cân. Lên diễn đàn thấy các mẹ nói đổi thử sang Lactogen thấy lại hợp mẹ nó ạ. 1 tháng lên >500gr - mừng muốn chết luôn.:Applause: :Applause: :Applause: Bin nhà mình 7 tháng ăn : 1 chén ăn cơm cháo xay (chia làm 2 lần : sáng + chiều), sữa thì khoảng >500ml, ngoài ra ti mẹ vớ vẩn. Vậy đó , lên ký chậm nhưng rất chắc người. Trộm vía con từ bé đến giờ chưa phải uống thuốc bệnh gì cả.mới uống Canxi hồi >5 tháng.Mẹ nó thử nghiên cứu thêm món cháo mới thử xem.7 tháng là ăn cháo xay rồi , ngon hơn. Đừng cho con ăn bột nữa.Nữa mà mỗi lần con khóc khi cho ăn mẹ nó mở thử ca nhạc cho con nghe xem sao. Bin nhà mình mỗi lần xem "Xin lỗi tình yêu" của anh Đàm Vĩnh Hưng thì 1/2 chén cháo không là gì nhé
 • @cuntiteo Chị em mình lại có chủ đề chung đề vào buôn chị nhỉ... hiiHai đứa nhà em gần 17 tháng mà chưa với tới 10kg. Em đoán chắc khi đi gặp BS dinh dưỡng thì con em sẽ là còi xương và suy dinh dưỡng với một cơ số thuốc kèm theo.Nhưng hôm nọ em đi khám BS BV Nhi thì chị ấy bảo cân nặng như vậy là cũng được rồi. Không vấn đề gì...Với cả cứ ai cao to, béo tốt mới thông minh và có được cs hạnh phúc đâu.....> AQ!
 • Cho em tham gia với, con em nè:Sinh 3.3kg1 tháng 4.6kg2 tháng 5.5kg3 tháng 6kg4 tháng 6,5 kg5 tháng 7.2 kg6 tháng 7,2kg (vì đợt 5 tháng 3 tuần cháu bị sốt và đi ngoài 10 ngày liền)Bây giờ gần 7 tháng rồi chắc cũng chỉ được 7.5 kg là cùngAi cũng bảo thằng này còi, còn em thì không, bảo nó vẫn bình thường, 6 tháng chỉ cẩn gấp đôi lúc sinh, như vậy con em còn thừa cân là khác, rất lạc quan.Thấy con ăn uống bình thường, nghich như quỷ, không yên chân tay lúc nào là thấy vui rồi các mẹ ạ.Con em dạo này em cho ăn 2 bữa bột, mỗi bữa khoảng non nửa bát con ăn cơm, ngày ở nhà với ông bà uống được khoảng 300ml sữa, tối về mẹ cho ti mẹ từ tối đến sáng hôm sau hihi, thế là em thấy mãn nguyện lắm rồi. Các mẹ ơi đừng lo lắng quá đến cân nặng của con nhé, sống lạc quan vào, kệ mọi ngừoi xung quanh ca thán.Tặng các mẹ này để thêm nghị lực nuôi con.
 • hi hi, đỡ quá. Con mình: 5 tháng 8,3kg6 tháng 8,7 kg7 tháng 8,2 kg vì bị sốt phát banMọi người bên nhà chồng bảo: mẹ nuôi con ngày càng còi, mang tiếng cho ăn toàn đồ ngon, ở quê bằng tầm này toàn 9-10kg mà chả được ăn ngon bằng cu tý đâu đấy.Mẹ cũng đành ngậm ngùi chả biết thanh minh làm sao, đến lúc về quê so ra mới thấy con mình 6 tháng ngồi vững, giờ tròn 7 tháng bò nhoay nhoáy, vịn thành giường đứng như thanh niên, để đứng vịn thành ghế xalong thì chèo ngay lên nghịch còn cái đứa ở quê 9-10kg thì hiện nay được 11 tháng nhưng ngồi còn chưa vững, chán chả biết nói gì .
 • Thế này thì còi thiệt đấy nhỉ ..vì nghe bảo sau 6 tháng đầu bé phải cân nặng gấp đôi lúc sanh , và sau 1 tuổi bé cân nặng gấp 3 lúc sanh mà !
 • nghe các mẹ than mà em buồn quá, con em gần 6 tháng mà chỉ được 6.5kg (lúc sinh ra đã 3kg), dài thì chỉ 60cm. Vậy là vừa thấp bé lại còn nhẹ cân. Nhưng thôi mình an ủi cho đỡ xí ..trét là con khỏe mạnh, lanh lợi là vui rồi các mẹ nhỉ rooling:
 • Bông nhà tớ gần 8 tháng, nặng hơn 8kg một tí, trông cũng roi rói chứ không còi, mọc được 2 răng từ hồi 6 tháng, ngày cũng chỉ măm được 400 đến 450 ml sữa CT (mẹ cháu không có sữa nên fải nuôi bộ hoàn toàn). Chẳng ai bảo còi cả, mặc dù mẹ cháu vẫn muốn nhồi nhét cho phổng phao hơn.
 • Hí hí, em cũng nhẩy vào đây xả tí. Cu Sóc nhà em sinh 3,7kg, dài 53 cm. Ăn sữa mẹ hoàn toàn, tháng thứ năm thêm ngày 1 bữa bột ngọt, hoa quả đóng lọ.Tròn 6 tháng : 8,1 kg dài 70 cm (ở nhà Mẹ đo 72cm). Bò sành điệu, đang bò có thể tự dừng lại ngồi thẳng lưng. Trộm vía cứng cáp, khỏe mạnh, lanh lợi. Thía mà hôm nay bị chê còi, hè hè. Lại còn có em chưa chồng con ra bảo em (mặt rất hình sự): giờ sữa chị hết chất rồi (sao biết hết chất:Laughing chị chịu khó ninh nấu cho cháu ăn thêm. Hé hé, đến giờ em vẫn chưa hết bùn cười. Quan tâm con em quá, em cảm ơn nhưng cứ nhìn con em thương cảm kiểu em là Mẹ ghẻ nó, không cho nó ăn ko bằng.
 • @Pink143 Trời ạ, mẹ nó nuôi con tốt thế mà có cái đứa nào vô duyên lại dám chê thế? Để đợi nó lấy chồng xem nó nuôi con thế nào mà đi chê mẹ nó nhỉ? Mình chỉ thấy mẹ nó lạc vào topic này thôi, vì 6 tháng mà 8,1kg đã là hơi thừa cân rồi chứ nhỉ. Mà trộm vía bé lại cứng cáp thế, còn gì bằng nữa. Chứ con mình 7 tháng mà có 7,5kg thôi này, vẫn đang tập bò thôi, chưa bò được, dài còn kém bé nhà bạn 1 cm nữa đấy. Mẹ nó cứ ngẩng cao đầu mà tự hào về con đi, kệ mọi người nói chứ.
 • BomeKuty ơi... mình thấy con người ta 7 tháng mà nặng 8-9kg mà còn kêu còi thì cháu nhà mình và bomeKuty thì gọi là gì hỡi trời... Bé nhà mình 7 tháng nặng 6,5kg, lúc sinh 3kg, lúc 4th là mọc răng dưới, bây giờ đang mọc răng trên, ngồi chưa vững lắm nhưng chỉ biết nhổm mông lên chứ chưa biết bò (bò lùi thôi)... bít làm sao bi giờ...Eh...pink143 nè...trộm vía con bạn như vậy là dài lắm rùi... mà như vậy có nghĩa là con mình vừa còi dí vừa lùn tịt à (bi giờ mà được có 65cm thui à)...chán nhỉ..
 • Cái vụ con còi này nhiều chuyện funny nhỉ Để mình liệt kê tiến trình phát triển của bọn nhà mình các mẹ tham khảo nhá:Cô chị hiện tại được > 55 tháng (sắp 5 tuổi rùi)Sinh 3.45kg, dài 50cm4 tháng 8.7kg, dài không đo (bú mẹ 100%)6 tháng 9.6kg12 tháng 11 kg chẵn, dài 80.5 cm 24 tháng 13kg, dài 91cm36 tháng 15.5kg, dài 101.5cm48 tháng 18.5kg, dài 110 cm54 tháng 20kg, dài 115 cm Cậu em hiện tại được >36 tháng (mới SN 3 tuổi)Sinh 3.2 kg, dài 49cm4 tháng 8 kg, dài cũng không đo (cũng bú mẹ 100%)6 tháng 9 kg12 tháng cũng 11 kg chẵn, dài 78.5 cm (thấp hơn chị rùi)24 tháng 13 kg, dài 88 cm36 tháng 16 kg, dài 98.5 cm Các mẹ sẽ bảo tiêu chuẩn thế thì có gì mà kể nhỉ , nhưng khổ nỗi bọn nhà mình, đặc biệt là cô chị, trông gầy như con cá mắm, đến nỗi ở nhà hay đi chơi đâu mẹ cũng bị mắng "chả hiểu nuôi con khoa học kiểu tây tầu gì mà con như cái mắc áo, con nhà thiếu ăn cũng ko đến nỗi thế" hu hu Nhưng bây giờ thì mẹ AQ lắm, nghe chê là cười hì hì: vâng, cháu bác sau này có triển vọng thành siêu mẫu đấy ah, vì trộm vía là con bé cao thật
 • Em vào đây vẫn thấy xì trét mới chết chứ. Vì con em còi nhất hội không còi này rồi.Có chị than thở con nặng 8 cân 70 cm mà giơ cả xương sườn. Con em cũng 70cm mà có 6.3 kg thôi (6.5 tháng). Hị. Tay nó như cành cây khô mà nhẽo nhẽo. Tội lắm.Bác sĩ Tây, ta đều bẩu bình thường (tức nghĩa là ko bệnh tật j).Thế em có được tuyên bố là con em ko còi không a?
 • @harakiri Từ ngày lượn wwt đến giờ mới tìm được người có con bé bằng con mình, hehehe
 • Hị hị, tìm đúng hội rồi. Con em thế này có gọi là còi không ạ? Khi sinh 3,5 kg. Tròn 7 tháng 7,4kg, lười ăn kinh khủng, chưa ngồi, đang tập bò. Như thế là con em còi nhất hội đúng không?
 • hi hi, có hội này vui quá, con mình cũng bị chê còi đây hihi, con mình bây giờ được 16 tháng, cân nặng 9,6kg, hồi 15 tháng thì 9,5kg, dài 80cm. Từ hôm 30/4 đến giờ bệnh 1 trận tơi bời nào là sốt, nào là tiêu chảy, giờ đang ho sổ mũi, trộm vía vẫn tăng được 100 gr. Hội nhà mình có bé nào đi ngoài 1 ngày 2-3 lần như con mình không? Con mình cứ ăn no bụng là đi ngoài, mình nghĩ do vậy mà bé mới tăng cân ít, vì bé ăn được lắm, cứ đút muỗng cháo vô miệng là nuốt chứ không ngậm đâu, chỉ có điều uống sữa ít thôi, một ngày có khi uống chừng 250 - 300 ml sữa, khi nào có thời gian, ép lắm thì lên được 500ml.
 • chời ơi chời, nếu xét về còi thì con của các mẹ sao bằng con em, bé tên là An, tuổi con heo, 13 tháng rồi, chỉ cần gọi "heo còi ơi" là có đứa "ạ" trả lời liền. Nặng có 8kg hà!
 • Cho em đặt cục gạch với. Con em 9 tháng 8.8kg cao 74cm. Lười ăn kinh khủng chỉ ti mẹ là giỏi thôi. Em thì thấy con em cũng có đến nỗi nào đâu nhưng hôm trước cho đi chơi cùng hội của bố cháu thì bị chê là còi. hị hị cú mèo thế chứ. Tham gia hội này cho nó đỡ xì trét
 • Hihihi...thấy các mẹ vào bán than cô bạn thân cũng lôi mình vào bon chen. Mới sinh 1,9kg (cháu ra trước hơn tháng)tròn 1 tháng 3kgtròn 2 tháng 3,6kgtròn 3 tháng 4,3kgtròn 4 tháng 5kgtròn 5 tháng 5,6kgtròn 6 tháng tròn 7 thánggần 8 tháng khoảng gần 7kg Ngày nào cũng bị nghe ca cẩm là...còi quá cơ, sữa mẹ không mát (từ hồi còn nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ, giờ thì có thêm cả bột bẹt rùi) thế lọ thế chai, nghe cũng sốt ruột phết, lắm khi mình có cảm giác mọi người cứ nghĩ mình không phải là mẹ đẻ không bằng ý. Nhưng giờ thì...makeno, ai nói nấy nghe, cái gì hay ta học. Mẹ cháu giờ cố gắng hết sức có thể và mong cho cháu cứ vui vẻ toe toét suốt ngày và hoạt bát là mẹ cháu mừng rùi.
 • Trời ơi tui tham gia vào đây tui thấy càng xì-trét hơn. Các mẹ có con 7 tháng nặng <6kg kêu là còi đã đành Các mẹ có con 7 tháng nặng >9kg cũng đòi xếp gạch... Vậy thì không hiểu bảng tiêu chuẩn với ớt chuẩn ở đâu rùi mà loạn xì thế này chứ...hichichhic...
 • he he, con mình gần 9 tháng có 8kg, dài 70cm mình thấy vẫn bình thường mặc dù gặp ai cũng bi chê la còi. Nhưng trộm vía cháu tự vịn giường đứng lên được rồi, nói vớ vẩn được bà với mẹ. Trong khi có đứa bạn có con hơn bé nhà minh 4 tháng chẳng tự ngồi lên được thì chẳng ai chê gì vì nó bụ
 • oài... các mẹ cứ bán than nhiều thế. cánh cụt nhà tớ 7 tháng 8 ngày có 6.6 kg kia kìa. ai cũng chê còi. tớ cũng chê còi. nhưng nó không ăn thì làm gì nó nào nên chịu vậy thôi. cứ AQ là con đang mọc răng nên con không muốn ăn. nhưng hồi nào tới giờ, có bao giờ con muốn ăn đâu
 • Oái con nhà mình cũng bị kêu còi quá các bạn ạ.Đẻ ra 3,2 kg ( Đúng chuẩn đấy chứ nhỉ)1 tháng 4,4kg2 tháng 5.6 kg3 tháng 6,3 kg4 tháng 7,0 kg5 tháng 7,8 kg6 tháng 8,2 kg7 tháng 8,5 kg8 tháng 9 kg9 tháng 9,4 kg( bị sốt và đi ngoài 1 tuần liền)10 tháng 10,1kgthế mà mọi người cứ kêu hắn còi làm mẹ hắn sốt ruột. Mặt con gái mình nhỏ nhắn nhưng chân tay hắn chắc lắm cơ vậy mà cứ bị kêu còi các mẹ ạ.
 • Hơ hơ đê tài này sắp chuyển sang thành "Con em còi quá các mẹ ạ rồi". Các mẹ ơi mỗi đứa một kiểu phát triển, mình chỉ tự hào là con mình hiểu biết, nghịch ngợm, vui vẻ chứ tự hào gì chuyện béo với cả gầy. Mỗi lần ý nghĩ con còm nổi lên trong đầu là em lại lẩm bẩm "Mẹ nó ngày bé suy dinh dưỡng đến mức phải vào viện chiếu đèn thì con bụ làm sao nổi". Em còi dí từ hồi bé đến tận năm thứ 2 đại học nhưng ăn lại rất giỏi. Lớp 12 nặng có 36 kg thôi nhá, còi nhất lớp. Bố mẹ đẻ em theo trường phái tự nhiên chưa bao giờ ép uổng chuyện ăn uống.Còn hiện tại thì sao, em bảo mẹ chồng em "Con mà thuộc dạng thích ăn gì ăn nấy thì chắc béo phì mất mẹ nhỉ", mẹ chồng em cũng phải gật gù là đúng cơ mà. Nhưng em kiểm soát ăn uống của mình cực tốt, lúc nào thích ăn nhiều thì em ăn chẳng thua một tên con trai nào cả, còn lúc nào em muốn giảm cân thì sẵn sàng ăn một bữa nửa bát cơm với rau (tháng kỷ lục để giảm cân của em là giảm 4kg/tháng, sinh con xong 5 tháng mà ai cũng bảo em là trông như chưa đẻ bao giờ). Em cũng chỉ mong con em lớn lên ăn uống lành mạnh, kiểm soát tốt việc ăn uống của mình là em mừng lắm lắm.
 • @harakiri Ới giời con tớ 8 tháng 6,3kg mà bác sĩ Sing bảo ko còi, 10 tháng 7,5kg vẫn bảo ko còi, 12 tháng 8,5kg vẫn chưa còi, bác PT bảo ngon, 21 tháng 10 kg bác sĩ Sing vẫn kêu ngon chán. Con tớ sinh 2,7kg, mục tiêu bác sĩ đề ra là 1 tuổi 8,5kg, đạt được --> được tặng một bông hoa, 2 tuổi là 10,5kg, hi vọng là 3 tháng nữa sẽ đạt được. Tớ chả thấy con tớ cây khô cây héo gì cả. Ăn ngủ tự giác, chơi bời vui vẻ toe toét suốt ngày. Mà bên Sing còi còi như nó cả lố. Con tớ đi học còn có khối bạn trong lớp bé hơn. Mỗi cái ở Vn toàn các bé bự nên nó về là mất điện, suốt ngày bị quở là Tây đói ăn thôi. Hôm trước có mẹ nào nói chuyện với tớ than thở em bé 6 tháng 9kg, còi quá, ở box của em bé đó các bạn 6 tháng 11kg đầy làm mình suýt ngất xỉu ~ Đậu Dế ~
 • Không phải chê nhưng mà nói thật vụ đi bác sĩ dinh dưỡng ở VN nhá, 10 đứa thì 9.99 đứa các bác ý phán là còi xương, suy dinh dưỡng, cần bổ sung canxi và vitamin D chẳng cần biết nó 7kg, 8kg hay 10kg. Vì bà mẹ nào một khi đưa con đi khám dinh dưỡng là đầu óc đã nghĩ là con mình suy dinh dưỡng nặng rồi, nên bác sĩ phán là gật gù bảo đúng ngay. Em thì em chả dại đưa con em đi khám, ở nhà cũng chẳng bao giờ hở ra chuyện mang con đi khám dinh dưỡng nhỡ ra bà nội bắt đi thì toi con em. Cứ theo thực đơn các bác ý đưa ra thì em cũng khóc nữa là con em. Hôm nọ ti vi mấy bác sĩ cứ "2 tuổi mới tập ăn cơm" làm mẹ chồng em cứ cằn nhằn em vụ cho con ăn cháo đặc, em thì em kệ bảo bác sĩ Tây người ta nói khác. Con bạn em ở Đức bảo 8 tháng bắt đầu phải tập ăn thô, 12 tháng tuổi là ăn thô được rồi. Em đang phấn đấu cho con em ăn cơm sớm đây, ăn cơm bao nhiêu là thức ăn phong phú thế kia, sao em phải làm khổ con em ngày này qua ngày khác bát cháo hổ lốn cơ chứ.
 • Hic, vào đây thấy nhiều mẹ có cùng tâm trạng quá. Mình cũng sống cùng gia đình chồng, suốt ngày đem con mình ra so sách con minh với nhà hàng xóm. Cứ có khách đến lại mang chuyện cháu nó còi- mẹ nó béo ra cứ như minh ăn mất phần con ấy. Bà không chịu chấp nhận rằng cháu mình sinh ra đã nhỏ (2.3kg) làm sao để so được với những đứa trẻ khác được. Hồi trước cứ chê sữa minh xấu nên con còi, rồi ám chỉ là lúc mình đi làm sẽ cho cháu ăn sữa ngoài, cháu lớn nhanh như thổi!!! (Khổ nỗi, mình cũng có nhiều sữa đâu mà còn đòi sữa tốt-xấu)Thế mà từ lúc con mình ăn thêm sữa ngoàii cũng có tăng lên được nhiều đâu. Giờ con mình hơn 9 tháng rồi mà có 7kg. Nghe các mẹ nói như vậy thấy con mình vẫn ổn
 • Cứ vô tư đi các mẹ ạ. Hồi bé Nghé nhà tớ được gần 7 tháng, ông nội nó cân cho nó kêu được 7.7kg. Thế mà mới hôm qua ông lại lôi nó ra cân (khổ thân thằng bé) lại kêu nó được có 7kg (mà mới được 7 tháng 10 ngày) rồi lại kêu có còi. Chắc là cân có vấn đề gì chứ trộm vía thằng bé càng ngày càng chắc mà. Cứ phải lờ cái vụ bụ còi đi mà nuôi con chứ các mẹ nhỉ!
 • @chipfamily Ừ đúng đấy! Đề nghị mấy mẹ có con hơn 9kg đừng có mà than phiền ở đây ko là em đấyHè hè... Xả nốt chuyện 1 tí: bà nội nhà em thấy con em còi thì cứ bảo là chúng mày phải chăm nó chứ. (Nói cứ như là bọn em vứt con 1 chỗ, ko thèm đoái hoài gì ý) Ngày trước tao nuôi thằng Q (nhóc này là con ông anh chồng em), cứ đến 4 tháng, tao cho ăn ngày 3 bữa bột, ko ăn tao bắt đè ngửa ra mà ăn nên chân tay nó mới chắc thế chứ. Vâng, nó chắc nhưng bây giờ 3 tuổi rồi mà sợ ăn lắm. Ăn là cứ phải 1 người (chẳng hạn chồng em) ngồi bên để dọa và gào thét (do có người yêu cầu làm thế để thằng cháu em nó sợ mà ăn) thì nó mới chịu há mồm ra. Mỗi bữa ăn nhìn thấy thế mà em oải quá. May mà em đả thông tư tưởng với chồng em là không ép cu tí nhà em ăn. Và ông xã nhà em cũng quán triệt tư tưởng này còn hơn cả em. Em xúc cho con, nó ko ăn nữa nhưng mẹ vẫn tham cố nhét thêm vài miếng thì ông ý bắt em stop ngay
 • @vụ bác sĩ DD:Mình thấy đúng là bé nào vào đó cũng bị phán là suy DD.Nhà gần viện DD,cho con đi khám 1lần cho bà yên tâm nhưng chẳng đến tái khám nữa.BS kê cho 1loạt thuốc+thực đơn 3bữa bột 1ngày,200ml/bát+600sữa+hoa quả+phomát,sữa chua....BS bảo không ăn hết 1bát 200ml thì cứ chia nhỏ ra để 1ngày ăn hết 600ml.Nếu như thế thì cả ngày chỉ có ăn,30-1tiếng lại ăn 1lần thì khổ cả mẹ cả con.@vụ ép ăn:Tớ cũng đang cố gắng không ép con ăn.Như hôm nay nhẽ ra đến giờ ăn rồi nhưng tớ để lui lại 1lúc cho chàng ta ăn mầm đá 1lúc.Cho ngồi vào ghế ăn ngon lành 2/3bát bột.Mọi khi cứ cho vào ghế là khóc ầm lên,nhìn thấy thìa là quay đi.Còn 1chút thì phản ứng ko ăn nữa,tớ thôi luôn.Cứ cho chàng ta hiểu thế nào là đói thì mới biết quí bữa ăn.Mấy tháng nay chẳng lên cân gì cả vì vừa ôm xong 1trận còn 8kg.@cân nặng:Tớ đang quyết tâm không coi nặng vấn đề cân nặng quá vì hình như tớ càng chú ý cân nặng thì con tớ lại cnàg không lên cân.Tớ mắc bệnh hay so sánh,so sánh con mình với con bạn đẻ trc 1hôm.Bạn ấy thì lên cân vù vù còn mình sau bao nhiêu tháng mà vẫn kém bạn ấy lúc 3tháng.Thế nên tớ chẳng so sánh nữa.Mỗi đưa một thể trạng khác nhau.Miễn sao chúng nó nhanh nhẹn,hoạt bát,nghichj ngợm.Cứ nghĩ chúng nó có sức mà nghịch thế là tốt rồi.
 • Nhà tớ cũng giống nhà Đậu Phụ này. 8 tháng 6,6 kg mà bác sĩ Tây bảo không còi, 10 tháng 7,4 kg vẫn không còi, 1 tuổi 8,4 kg vẫn tốt, bây giờ 15,5 tháng 9,5 kg thì tốt luôn.Con tớ sinh 3,2 kg, 1 tuôi bác sĩ đặt mục tiêu 8,2 kg (cu cậu vượt 200 gr, bác sĩ khen ba mẹ giỏi ), 15 tháng mục tiêu là 9 kg (cu cậu vượt 400 gr thì bác sĩ chắc vỗ tay tuyên dương khắp cả nước )Có điều, cu cậu ăn uống nề nếp chỉ được ở nhà trẻ thôi (ngồi ngay ngắn, kô muốn ăn là thôi, cô đem dẹp), chứ ở nhà nhiều lúc ba mẹ cũng năn nỉ kinh lắm...Tớ chẳng so sánh với bên ngoài, chỉ trong nhà thôi, anh họ nó bằng tháng tuổi, đã hơn nó những 3 kg rồi hehehhehe. Mà trong lớp trẻ của nó, trẻ con Tây nó cũng roi roi như vậy thôi (khá hơn 1 tí, chứ kô bụ bẫm như trẻ em VN đâu).
 • Hik vào đây thấy các mẹ và các con cùng chung cảnh ngộ. Con em nè:Mới sinh: 2.6kg1 tháng 4kg2 tháng 5.2kg3-4 tháng 6kg (ko lên tẹo nào vì táo)5 tháng 6.5kg24.5 (mai) đi tiêm phòng ktra kg tiếpKhổ thân mẹ con em, đi đâu cũng bị kêu còi xương đến nỗi chồng e sốt ruột cứ giục em cho con đi khám dd. Mà em ko đi vì em thấy mọi ng đi khám về con cũng có lên kg đc đâu, toàn thấy cho thuốc uống (em lại chúa ghét uống thuốc).Làm sao bây h đc? cũng muốn cho con ăn nhiều, nhanh lớn nhưng con lười ăn, k ép đc thì phải chịu chứ làm sao? mẹ nào muốn con còi đâu các mẹ nhỉ?
 • Em cũng cứ AQ, thấy con nhanh nhẹn, cười đùa và nghịch là vui rồi.
 • Hôm nay rảnh lang thang mới vớ đc cái topic này, ui mẹ chip thía ko biết . Con em thì thế này các mẹ ah:Sinh có 2,8kgTháng 1 lên 1.2kgTháng 2 lên 1kg....Tháng 6 đc có 6,6kgTháng 7 đc có 7.4kg Bấy giờ 8 tháng rồi chưa cân, but trộm vía con em em bế thấy rất trọng mà nó con gái sương nhỏ nên chắc chắn là ko nặng cân roài. Lại còn ko thể uống nổi 10ml sữa ngoài vì chỉ rớt một tý ra mép là dị ứng nổi đỏ lên ngay, chỉ ti mẹ thôi. Ngày 3 bữa bột một hộp váng sữa có hôm còn chả ăn hết ngoài ra chỉ có trà hipp với bánh ăn dặm vớ vỉn thui. Cân cũng trong chuẩn thế mà mấy bà hàng xóm có cứ chê còi bà nội thì ko giám chê vì bà cũng chăm cháu ban ngày khi em đi làm mà nên kêu thì hóa ra là cũng tại bà ah, hehe. But bà lại rất hay kể đứa nọ đứa kia bụ bẫm em dẹp ngay hoặc là kệ bà bà nói ông nghe . Còn bà ngoại thì mới là .... , cứ gọi dt là lại kể con nhà nọ con nhà kia bụ với mọc răng mới cứng cáp em bảo thế cho cháu về ờ với bà bà chăm nhé bà cứ nhồi ăn để cháu chớ với khóc suốt ngày nhé thì bà tịt hị hị, nói ra thì bảo mình hổng ngoan với các cụ but mà nói thật là em ko chịu đc cái kiểu ca cẩm vớ vỉn của các cụ nên dẹp đc là em dẹp lun hihihi
 • Chao ôi, cho mình xả xì trét với. Nhóc nhà mình 9,5 tháng nặng 7,7 kg đây. Nhìn nó thì cũng chẳng đến nỗi nào nhưng có ai hỏi cân nặng, sau khi nghe trả lời cũng hít hà: ôi, sao cháu nó còi thế, mẹ chăm thế nào mà chỉ có ít cân thế. Cái bà bán rau gần nhà mình thì bảo: nhìn mẹ mập thế thì con còi là phải, nuôi con mẹ phải gầy thì con nó mới xổ. Bế đi khắp nhà lũ bạn có con nhỏ thì đứa nào cũng khoe con tao 9 kg, 10 kg... Ối giời ơi, tự nhiên thấy mình kém cỏi dễ sợ, thế là không đi nữa. Ở nhà, vợ chồng vẫn an ủi nhau: cân nó vẫn đạt chuẩn , với lại nó khoẻ mạnh, nhanh nhẹn, ít đau ốm là mừng rồi, béo quá sau này lại lo giảm cân cũng chết. Hi hi...AQ nhỉ, các mẹ?
 • Con mình 9,5 tháng cũng chỉ được 7,9kg. Bé lại hay bị ốm nữa. Nhìn con ốm mà buồn hết cả người, dạo này mẹ phải nghỉ làm suốt vì con ốm, ông bà nội cứ so sánh với thằng em 5 tháng 8,3kg. mình chẳng biết phải nói gì cả, viện cớ cháu hay ốm nên dao này không cho cháu sang nhà ông bà chơi, không thì cứ nhìn thấy cháu là ông bà lại ca thán, sót sa. Nếu cháu không hay bị ốm thì mình thấy bé cũng chẳng đến nỗi nào, hơi gầy một tẹo thôi, thế mà hôm nọ cho đi bác sỹ DD thì bị phán là SDD, nguy cơ chậm phát triển, không theo kịp các bạn cùng lứa, nghe mà hãi. Vào đây thấy nhiều bé cũng giống bé nhà mình, mà con nhà mình không hề lười ăn, bé ăn cũng được 600ml sữa và 400ml cháo 1 ngày (trộm vía con), thế mà đi đâu hết ý, chẳng thấy vào người gì cả, Có lẽ là do bé mọc răng nhiều quá chăng, 9,5 tháng mà đã mọc 8 răng..hehe. Thôi đành an ủi rằng thể trạng con mình như thế, rồi sau bé khắc lớn và to béo, giống bố cháu ngày bé cũng bị còi sương, phải đi cẵm điện, gầy như con ma, thế mào bây giờ cũng 72kg chứ ít gì..hic
 • Oài xả XÌ TROÉT cái nào. Bé nhà mình cũng bị chê còi đây. 4 tháng được 6,5kg, cởi quần áo ra nhìn thì cũng ra gì nhưng mà phải cái mặt nhỏ nhắn xinh xăn nên nhìn cứ có cảm giác là còi. Chả nhẽ cứ mỗi lần có người chê còi lại tụt quần con ra bảo : Này nhá hàng họ ổn thế này ko còi đâu nhá. HIc hic
 • hahahaha.....! mẹ nó làm tớ buồn cười quá, xả được cục Xì troét to tướng.. haha
 • vào đây để xả xì trét cái nào, nhưng mà em thấy con các bác trộm vía vẫn còn nặng cân hơn Nấm nhà em, đếm trên đầu ngón tay mới thấy có nhà con 6 tháng đc <7kg.Con nhà em sinh ra đc 3kg (quá ổn )Tháng đầu: 4kgTháng thứ 2: 5kgTháng thứ 3: 6kgTháng thứ 4: 6,4kgTháng thứ 5: 6,7kgTháng thứ 6: 6,8kg ( đấy là cân sau khi cháu ăn 1 đĩa bột xong, chắc 1 lạng vào đĩa bột đó , tháng này cháu bị ho, uông KS mất 5 days )Ai cũng bảo con em còi, nhưng VC e vẫn lặc quan lắm , trộm vía con cứng cáp, lém lỉnh và nghịch vô cùng, thế là ổn áp rùi phải k ạ?rooling:
 • Trời! Giống hệt mình. Bé nhà mình sinh cũng có 2.3kg thui, bây giờ 9.5 tháng rùi mới được 7.2kg. MC cũng nói y hệt như thế, nào là sữ mẹ nóng, nào mày cho nó ăn nhạt như thế nó không chịu ăn là phải (con mình hồi mới tập ăn dặm cho đến khoảng tháng thứ 8 trộm vía ăn bột và cháo rất tốt, nhưng từ lúc đó đến giờ thì ăn uống như đánh vật)..., đại loại là cứ làm như con còi là do mẹ í! Chán chẳng buồn nói nữa. Nhưng bé nhà mình trộm vía hiếu động và ngoan lắm nên mình mặc kệ, vẫn cứ chăm con theo cách của mình mặc dù MC có mếch lòng. Theo mình thì chẳng có bà mẹ nào lại không muốn làm những điều tốt nhất cho con mình và cảm nhận của người mẹ đối với sự phát triển của con mình luôn là chính xác nhất, vì vậy các mẹ cứ tự tin chăm sóc con mình theo cách của mình đi.
 • Vào topic này tự dưng thấy mình AQ hẳn lên. Bữa trước em dạo qua CLB các mẹ có con cùng tuổi, thấy mẹ nào cũng cũng kêu con mình còi , em nhìn lại thấy toàn cỡ 9, 10 kg trở lên Trong khi đó thằng Bin nhà em lẹt đẹt 7,4kg. Sợ quá , em chạy luôn.:mad: Giờ thì vô tư đi, 7,5tháng nặng 8kg :Applause: :Applause: Đợt trước em rầu lắm. Thằng cu nhà em một ngày hết khoàng >500ml sữa, 1 chén cháo xay đủ 4 nhóm theo quy định, mà mãi không thấy lên tẹo gr nào. Giữ nguyên 3tháng luôn các mẹ ạ. Trộm vía mấy bữa nay thấy mặt cậu hơi tròn tròn... ngày mai đi chích VGB lần 2 phải cân thử xem thành quả lao động của mẹ thế nào.
 • Hôm qua chị gái em qua chơi, đúng là bọn trẻ con giống nhau, đúng 5 tháng nó cũng kiên quyết không uống sữa ngoài, ép thì nó tìm mọi cách trớ ra. Chị em cũng bảo với mẹ chồng em con cháu nó cũng chán sữa ngoài rồi đành lấy bột bù lại vậy. MC: Thế nó ăn ngày bao nhiêu bột?CG: Ngày 4 bữa bột, một bữa một bát con đầy ú(Em ngồi bên cạnh suýt xỉu)MC: Ôi trời, thế mà con bé nhà này ngày chỉ 2 bữa, mỗi bữa hơn nửa bát con mà mẹ nó bảo thế cũng được rồiCG: Ôi nhưng trước đây nó ăn ngày 8 bình sữa ngoài mỗi bình 120ml ngoài ra còn bú mẹ nữa.MC: Hả... (đính chính ngày xưa con em chỉ ngày được 2 bình sữa ngoài mỗi bình nhiều nhất là 120ml)Em: (Ở ngoài cười sướng), Con đã bảo là không có mẫu số chung cho đứa trẻ nào rồi mà. Mỗi đứa một kiểu mà mẹ.Cho em khoe với tình hình con em ăn ngày càng tiến bộ, trước đây có đợt cứ cho vào xe ăn là khóc nay cho vào xe vẫn cười phớ lớ. Trước khi nào không thích ăn thì khóc ầm lên, còn nay thì không thích vẫn há mồm ăn, đầy mồm rồi nhè ra cười hì hì để mọi người tự động biết mà dừng cho ăn. Mỗi bữa ăn chỉ mất 15-20 phút. Hôm kia đi chơi quên không mang cháo cho con mẹ ngồi nhá cơm cho con mà con vẫn ăn tì tì. Tối bây giờ cho con ăn được thêm một bát súp bé bằng bát nước mắm rồi (để con bổ sung thêm cùng sữa mẹ trước khi đi ngủ cho đỡ đói). Trộm vía, trộm vía
 • Cái box này chí ní lắm í, nhưng e thấy con các mẹ còn "tươm" chán,nhà e nè: đẻ 3 kg (cũng tươm như ai!!! )2 tháng: 4.5kg.....8 tháng: 7kg9tháng: 7KGGGGiờ gần 10 tháng rồi ko bít thế nào Vụ ăn uống thì k sì trét lắm, sữa chua, váng sữa, phômai,.. đủ cả mà vẫn "còm", bg mới đc 2 răng ạ. Mặc váy đi chơi ai kêu còi đã đành, mà vẫn có bác hỏi trai or gái Khoảng 8 tháng sau vài lần phi từ trên giường xuống, nàng đã biết cách bò đến thành giường rồi quay chân tụt xuống, biết vẫy baibai, gọi papa, bàbà, mama ạ. Hihii. Thế là e hp lắm rồi!Cả nhà cùng tiến nhé!
 • @meyeuchip Chúc mừng mechip nhé! Thế chị cứ kệ nó an uống theo sở thích à? Ngày nó ăn ít thì đêm nó có đòi ti nhiều như cu tý nhà em ko? Giờ giấc ăn uống của Chip thế nào hả chị? Cho em học tập cái!
 • Các chị ơi, may quá gặp được mọi người, con em 6 tháng 7kg, so với con nhà khác thì con em có vẻ còi hơn thật, nhưng em xem chuẩn thì cũng là bình thường mà các chị, Mỗi ngày bé nhà em ăn được khoảng 500ml sữa ngoài, và 2 lưng bát bột con. Cũng ko thể ép hơn được nữa và ko biết làm thế nào để tăng cân cho bé. Của đáng tội em nhìn con cũng xót quá,cũng muốn cho có da có thịt tí nữa. Các chị có cao kiến gì hay ko?
 • Úi, sao con mình giống con Meyeuchip thế. NGày chỉ đúng 2 bữa bột, mỗi bữa được nửa bát là giỏi. Trwa nhiều nhất được 80 ml sữa. Mẹ đi làm từ 7h sáng đến 6h tối mới về. 7 tháng 7,2 kg. Nghịch ngợm phởn phơ suốt cả ngày. May đọc được cái này nên đỡ stress một tý.
 • @nghetay Con nhà chị ăn uống chả khoa học tẹo nào, nhưng cũng phải chấp nhận, không có cách gì ép thêm nó trừ khi cho nó vừa ăn vừa khóc thôi. Sáng: 6h30 dậy chơi (chẳng chịu ăn uống gì)ngủ khoảng từ 8h30 đến 10h dậy10h cháo (lượng thì chịu nó, nó không có khái niệm suất ăn, 1 bát con, nửa bát con, có hôm chỉ là 5,7 thìa, lúc nào nó biểu tình thì 0 hoặc 1 thìa). Thế đấy12h: ti mẹ rả rích, thích thì ti đến 1h30 mẹ đi làm2h30-4h30: ngủ4h30: bột sữa (cũng định cho ăn mặn nhưng nó đặc biệt thích ăn bột sữa nên vẫn duy trì bột sữa và cũng không có khái niệm suất)8h: một bát nước mắm súp (súp cua, tôm, gà hoặc bò)9h: ti mẹ và ngủĐêm thì phải ti mẹ thêm độ 2,3 lần cho đến sáng.Thế thôi, cộng thêm thỉnh thoảng người lớn ăn gì thì nó ăn nấy, bữa cơm hay hoa quả của cả nhà hôm nào nó thích thì nó ăn: dưa hấu, măng cụt, chuối, đậu phụ, canh cua, cơm nhá .... (kể cả kem :Laughing. Nó mà thích thì đòi ăn bằng được, không thích thì quay mặt đi rồi càu nhà càu nhàu. Còn mấy thứ đồ ăn Hipp, váng sữa, sữa chua ngày trước thì chịu ăn còn bây giờ toàn là mẹ mở ra thì mẹ tự đi mà chén lấy Tóm lại vớ vẩn và chẳng khoa học tẹo nào, nhưng mỗi đứa một kiểu biết làm thế nào được.
 • Ăn thế là được rồi còn gì hả mẹ nó! Niềm ao ước của tớ đây! 6 tháng 7kg là bt Vẫn còn hơn con nhà tớ!
 • Ôi, bây giờ thì tớ không còn khái niệm còi hay không còi nữa rồi. Miễn sao mỗi ngày con ăn đủ (hoặc gần đủ) suất ăn mà mẹ đưa ra. Thỉnh thoảng tớ lại cho ăn 1 bữa cháo hoa, lại chả ăn thun thút ấy chứ, hihi.. Dạo này trộm vía nhóc nhà tớ lại chịu ăn phomai tươi, mỗi ngày 1 hộp, hôm nay cho ăn xong rồi mà vẫn còn thòm thèm (thế mới đã chứ, tớ mừng chết đi được). Vấn đề cân nặng thì.. chậc.. 10.5 tháng rồi mà tròm trèm 8kg, trông nhỏ nhắn xinh xắn đáo để các mẹ ạ. Hà hà..
 • Cho em tham gia với ạ! Bé nhà em 5 tháng rồi mà được có 6kg, mấy bà hàng xóm xung quanh cứ thấy em bế con ra ngoài chơi là lại kêu con mày còi quá. Nhưng em thấy con em cũng khỏe mạnh, nhanh nhẹn, ăn uống cũng tạm được. Mà hình như các bé người nhỏ nhỏ lại hay nghịch lắm hay sao ý. Con em mới tròn 5 tháng mà nghịch lắm.Trộm vía con em trông bé thế thôi mà cứng cáp, lật nhanh lắm, chứ thằng bé hàng xóm nhà em hơn 4 tháng rồi mà vẫn bế ngửa, cổ chưa cứng, còn lâu mới bằng con em.
 • Thế thì con mình 6 tháng rưỡi, nặng 8kg, dài 69cm chắc chắn là không còi rồi , mà mình còn thấy tay chân nó có ngấn thế kia, lại sợ béo phì ấy chứ. Cháu mình ở Mỹ, 3 tuổi mà nhìn tong teo luôn ấy, nhưng bác sĩ bên ấy bảo là phải giữ như thế, miễn là nó cứ vận động tốt, chơi khỏe, ăn ngủ bình thường là được, vì trẻ con bên MỸ cứ đến dậy thì là dễ phát phì lắm.Mình đã từng thấy 1 bé ở Phụ Sản Quốc tế 7 tháng mà nặng 11,2 kg ... Eo ơi ... ngồi cứ như ... ông Địa ... nhìn mà sợ bố nó ... gãy tay, cũng may là anh ấy to cao lắm. Các cụ ngày xưa cứ phải cho con cháu núc ních thì mới gọi là khỏe, còn bây giờ mà kiểu đó thì phải đi chữa béo phì tốn bộn tiền.
 • Con mình cũng không còi, 11 tháng được 10ký, nhưng tức cái là con bé hàng xóm, nó như Sumo, 2 tuổi rưỡi mà đi đứng khệnh khạng, cảm giác 2 cánh tay của nó không khép lai được (mẹ nó cũng vậy), tăng cân hàng tuần. Vậy mà mỗi lần gặp con em là mẹ nó cứ chê còi chê cọc!
 • Con em 8 tháng 3 tuần, hồi 8 tháng là 8kg. Bsĩ bảo cân nặng thế cũng được (em biết là không vừa lòng rồi), nhưng khen chiều cao tốt (68cm, nhưng sao em thấy mấy bé trên đây 7 tháng đã 70 rồi, sao hay thế). Thế là em "vênh" ngay: Còi có ngày mập, vậy là ok rồi, chỉ sợ lùn không có ngày cao thôi... kakaka
 • @nttcat Mẹ nó ơi, tức làm gì cho mệt óc. Mẹ nó cứ cho con mặc đồ thật đẹp, mẹ nó cũng mặc đồ đẹp luôn. Cứ lượn lờ trước mắt, thừ xem ai mi nhon hơn ? Với lại ... mập quá thì mặc đô gì cũng chả đẹp đâu, đôi khi họ ganh tỵ với mẹ con bạn nên mới chê ấy chứ há há há há
 • Minh đồng ý với bạn, mình vẫn nói với MC là không cần con mình bụ bẫm quá chỉ cần nó cao thôi, mà thỉnh thoảng mình cũng AQ: đứa nào bụ bẫm là do hấp thụ tốt sau nay lớn lên lại phải kiêng đủ thứ, con mình hấp thụ không tốt sau này thoải mái ăn uống mà dáng vẫn chuẩn, ăn mặc vẫn đẹp Các mẹ đừng ép con ăn quá, cho con ăn theo nhu cầu thôi, cơ địa nó thế rồi. Mình có đứa em ăn rất khỏe nhưng rất gầy (1m7 có 56kg), còn ông xã mình ăn bằng nửa nó mà cũng sắp 70kg(cao 1m7), quan trọng là con khỏe mạnh, không ốm đau gì là mừng rồi
 • @hotmama Hí hí hí, còn nói em mới sinh xong mà ốm như bà già nữa chứ (cao 154cm, nặng 50 ký lô)! Chắc là ghanh tị rồi!
 • @Mebachphu Mình xin nhập vào hội luôn nhé , com mình 9 tháng cân 8ky 100gr ....bs bảo bé mạp ý ....còn mình trông bé roi roi , ngày bé ăn 2 bữa : 1 bữa mặn và 1 bữa legumes , còng sáng dậy thì bú bình , 16h ăn compotes ou yaourt , 20h 30 bu bình , bé này củng ngịch lắm .
 • @meyeuchip úi con bạn tay chân ngấn kg mà nói còi hả ....đừng cho bé mập kg tốt đau !!!
 • 8 tháng cao 68cm là hơi khiêm tốt á mẹ nó ui. Con tớ 7 tháng cao 76cm rồi, các bạn cùng lứa với Bum ở hội Heo tháng 10 cũng cao tầm 72cm đến 76cm ko á.
 • @meGauBum Úi, con mình lúc 8 tháng cũng tầm 68-69cm thôi, bi giờ 11 tháng là 76cm, chắc là bị nùn rồi. Mẹ nó ơi, mẹ nó nuôi con khéo quá!
 • @meGauBum Con bạn trộm vía chiều cao tốt nhỉ. Nhưng bạn ơi mỗi đứa trẻ một kiểu phát triển, chiều cao trung bình của trẻ một tuổi là 75cm thôi bạn. Nhìn thấy bé nhà bạn 7 tháng trộm vía được tận 11,5kg mà các mẹ ở đây con toàn roi rói nên chịu không dám so bì. Con còn phát triển đến tận 20 tuổi cơ mà, các mẹ đừng lo quá. Với cả gien đóng góp 1 phần quan trọng lắm đấy, con tớ bố không đến 1m7, mẹ không đến 1m6 nên tớ cũng nghĩ con lớn chắc cũng chỉ cao trung bình chứ không làm người mẫu được
 • Xung quanh tớ toàn nhà nuôi con tốt. Híc, có be hơn 2 tuổi đã cao 95cm chân tay mấy ngấn. Tớ ban đầu cũng bị nhồi nhét các tiểu chuẩn phải ăn được từng này nhá, phải cao chừng này nhá không thì thua kém con người khác nhá. Thế là ép con ăn: con khóc, mẹ mêt. Đến khi hắn ốm cho một trận thì thấy mấy cái tiêu chuẩn kia chẳng là cái gì. Bây giờ ông con 16 tháng nặng có 10kg cao được 75cm, tớ vẫn thấy hạnh phúc miễn là con không ốm, sáng sáng đi học hun gió mẹ, về thấy mẹ cười tươi như hoa.Đợi con tớ đến năm 20 tuổi nhé: đẹp trai, cao nhớn chẳng kém ai ấy chứ
 • @nttcat a' hehe. Mẹ con em ra sân chơi, các bà hàng xóm bảo mẹ con mày như hai mẹ con chim chích. Con em 5 tháng được 6 kg, còn em - mẹ nó sau sinh sụt mất15 kg còn có 43 kg , cao 1m54 đấy ạ. Thế mà hôm em đưa bé đi khám ở viện nhi 1 chị rất to béo nhé, cả 2 mẹ con nhé nhìn em ao ước mãi, bảo với em là: sao mới sinh mà trông như con gái thế. Thôi con mình nó nhỏ nhỏ nhưng nó khỏe mạnh là được rùi rooling:. Em chả mong gì hơn thế nữa.
 • Tớ biết có topic này sớm thì đỡ xì trét đi bao nhiêu. Con tớ gần 3 tháng nay không ăn tí bột cháo nấu nào, mỗi bữa ăn tí teo bột ăn liền, còn lại là sữa CT. Cân nặng thỏctojm vía không đến nỗi, nhưng chuyện con không ăn bột cháo như đúng lứa tuổi; rồi không biết chyển sang ăn thô làm sao; các bé khác thì ăn 200ml cháo/ bữa ngày 2 bữa... làm tớ sốt ruột quá, căng thẳng với các bữa ăn của con. Ép ăn thì em ý trớ vọt cả ra mũi, (lần nào trớ cũng thế hết), lại đè ra hút mũi rồi lau lia người... con khóc mẹ khóc. Bây giờ tớ kệ, kể cả trộm vía nếu em ý thích ăn sữa suốt, tớ cũng chịu. Miễn sao vào bụng, rồi con vẫn nghịch, lanh lẹ như thường là được. Miễn sao con không trớ, không ốm. Con tớ không ăn bột cháo, không váng sữa, sữa chua. Ăn là oẹ, hoa quả thì ít cực kỳ. Chỉ có sữa là còn chịu. Mỗi ngày được 1l sữa Farley. Nói chuyện với các mẹ mới nghĩ ra chiều nay phải đo xem con dài bao nhiêu. Hình như chiều cao khi trưởng thành bằng 2 lần chiều cao khi con 2 tuổi hay sao ấy. Tớ không biết có đúng không.Nhưng ngoài gen là yếu tố quan trọng, tớ nghĩ dinh dưỡng và thể thao khi con dậy thì cũng quyết định lắm đấy. Đợi các em ý lớn lên chút chút, rồi ép uống sữa và cho đi bơi, tập xà... Hihi.
 • @meGauBum Sao chị nỡ tước đi chút niềm vui nhỏ nhoi của em... (Jkin' )
 • Hi các mẹ có con không còi, em là 1 bà mẹ có con còi thật sự - cái này là bác sỹ nói chứ không phải em tự cảm giác khi so sánh con mình với con hàng xóm và thậm chí lời bác sỹ còn được mẹ cháu tự kiểm chứng theo các tiêu chuẩn chỉ số phát triển của trẻ - nên em muốn nói với các mẹ rằng : Các mẹ ơi, chỉ số của bé nhà các mẹ là niềm mơ ước của mẹ cháu rồi, con các mẹ thía mà các mẹ còn stress thì chắc mẹ của mấy đứa biếng ăn như con em phải đi điều trị tâm thần mất thui! Mẹ cháu đang ca bài "Ước gì" đây. Hic hic hic ...Em gửi các mẹ tham khảo các chỉ số phát triển bình thường của trẻ em nhé, 8 tháng 68cm là ngon lành cành đào rùi mebeThyKha'nh ui, chị cứ vui đi nha! http://www.chaobe.com/camnang/ChiSoPhatTrien.XLS
 • @MeyeuXuka Cảm ơn Mẹ Xuka nhé, con gái nho nhỏ dễ thương hơn phải không chị .... :Battin ey:
 • Đọc topic này thấy nhẹ cả lòng, con gái mình 11tháng 8,5kg, ai cung chê còi, mẹ cháu tủi thân vô cùng. Thương con quá tự trách mình sao nuôi kém cỏi vậy. Mà mình cả 2 đứa đều còi, anh lớn 8 tuổi 21kg. Nếu so với tiêu chuẩn thì 2 đứa vẫn nằm trong kênh A, nhưng ai gặp câu đầu tiên sao bé thế. Đến đứa bạn thân cũng bảo mày pahỉ xem lại cách nuôi, phải chịu khó nhồi ăn, nhưng con lười ăn thì nhồi kiểu gì đây??? Mọi người nói bé ko chịu ăn thì cất đi, ko ép, nhưng ko ép thì đâu có ăn.Thôi tự an ủi, con mình ít ốm, nhanh nhẹn .Cố mà bằng lòng các mẹ nhỉ.
 • Ôi đúng đấy mebeThyKha'nh hãy vui lên, bé con nhà em lúc 5 tháng rưỡi 6,8kg dài chỉ có 62cm đấy mẹ nó ơi, bé bị thấp mất rồi, mà ba cũng thấp, mẹ nhỏ con thì con làm sao cao được các mẹ nhỉ
 • Cảm ơn Mẹ yêu Xuka đã đưa bảng naỳ, cũng đỡ buồn hơn, tự an ủi mình con mình ko còi lắm lắm.Mẹ nó hình như cũng trong hội tháng 6 đúng ko?Mình cũng mới tham gia hội đó, hội này vui quá bạn nhỉ. Dạo này ko thấy bạn vào nhà thế?
 • Mẹ Ilum còn lăn tăn cái gì, 1l 1 ngày tớ có mơ cũng chẳng mong thế, mỗi ngày bé nhà tớ có 600ml là mẹ mừng rơn. Mà bé nhà tớ ăn sữa ngoài hoàn toàn nên đến 5 tháng là bé chán muốn chuyển ăn bột. Ăn bột ko tốt bằng ăn sữa đâu, cứ để cho bé ăn sữa cũng tốt mà. Con thích ăn gì thì ăn, vẫn ăn nhiều là được. Bé nhà tớ 6 tháng 7 cân, còi gí đây này.
 • các mẹ ơi, thế con bé nhà mình 6m được có 6,7kg thôi. chắc là bị còi quá đúng ko? Vì lúc sinh bé được 3,7kg. Bây giờ hàng ngày cháu ăn 1 bữa bột ngọt, 1 bữa bột mặn và 3 bữa sữa khoảng 400ml. Mẹ cháu không biết như thế có đủ cho cháu không? Mong các mẹ tư vấn nhé.
 • Con mình lúc sinh nặng 3.4kg, dài 51cm. Bây giờ gần 7 tháng ( sinh ngày 9/11/2007 ) thì nặng 8 kg, dài 70cm. Thế có còi không mấy mẹ ? Vì bố nó thì cao 1.76m, mẹ thì chỉ 1.55m thôi, không khéo nó giống mẹ như cây nấm thì chít.Mà không hiểu sao bé nhà mình chỉ lật được thôi, chổng mông xoay vòng vòng chứ chưa trườn được, nhưng miêng thì đã ê a suốt ngày rồi, ngồi cũng chưa vững nữa. Có gì khác thường không nhỉ ?
 • @meyeuchip Meyeuchip nói đúng đấy, nuôi con là cả 1 quá trình lâu dài cơ mà, chứ cân nặng những năm đầu đời chưa quyết định được gì cả. Mình vẫn nhớ hồi đi học, cứ những thằng nào bị chê còi nhất lớp, còi dí còi dị thì giờ đây toàn cao to, đẹp trai cả. Mình có bạn, con được 4 tuổi rồi, trông bụ bẫm (không béo phì), cũng khá cao thế mà bị bố mẹ hẵm ăn, vì đi khám, bs bảo là nguy cơ sau này ko cao được vì phát triển nhanh quá làm xương khép sớm. Mẹ Gấubum là vô địch nuôi con của hội tháng 10 rồi, mà nuôi toàn bằng sữa mẹ. Quả thực là quá ngưỡng mộ và mình ko thể theo nổi được rồi. Nên tiêu chuẩn như Gấubum, các mẹ khác đừng đem ra so sánh ko lại tủi thân đấy. Con mình 7 tháng, dài 69cm, nặng 7,5kg, giờ lại tụt vài lạng rồi vì lười ăn đấy. Nhưng cũng chẳng biết làm thế nào cả, mình nghĩ nuôi con cần chú ý cả 2 yếu tố: thể chất (cân nặng, chiều cao và vận động) và tâm lý. Nhưng thông thường ở VN, nuôi con toàn đem chỉ số chiều cao, cân nặng ra so sánh thôi. Chuyện vui nhé, như Napoleon đã từng bảo trí tuệ của người đàn ông đc đo từ trán tới trời mà. Người lùn mà như Napoleon thì chắc cũng khối mẹ mơ ước nhỉ. Mà các mẹ có thấy rằng các chân dài toàn lấy các đại gia lùn tịt không? Các mẹ ơi, đừng chú ý mỗi chuyện cân nặng của con mà xitret đâm ra lại ít chú ý đến các mặt phát triển khác của con nhé. Các mẹ quan tâm cả tới khả năng vận động, khả năng sử dụng đôi tay (cái này rất quan trọng, liên quan trực tiếp với sự phát triển trí não đấy) của bé, cũng như tâm lý của bé nữa thì sẽ đỡ xi tret với vụ cân nặng.
 • Bắt được mẹ này cùng cảnh ngộ rồi. Con tôi cũng hơn 6m mà nặng có hơn 7kg tí tẹo thôi. Mấy hôm nay còn lười ăn kinh khủng, cho thìa nước thì há rõ to nhưng thấy bóng dáng thìa bột thì miệng mím chặt, nhất định không mở ra. Ăn thì thế mà nghịch thì kinh khủng mẹ nó ạ, suốt ngày nhẩy tung cả chân lên thôi.Chẳng biết các mẹ khác có bí quyết thế nào nhỉ?
 • @hotmama Hotmama ơi, 8 kg là mục tiêu mà mình và em bé nhà mình phấn đấu đạt được khi bé tròn ... 9 tháng đó . To meGaubum: ấy có biết topic này dành cho những đối tượng nào không mà nhảy vào? rooling:
 • @meyeuchip hic hic hôm qua Bon đến muộn quá nên không gặp bạn Chíp. Trộm vía, Chíp xinh thế, yêu thế, đâu có biểu hiện gì là còi đâu. Mẹ nó cứ yên tâm. Con chưa phải ăn 3 bữa đâu. Tuần trước bạn Bon đi kiểm tra sức khỏe, bs bảo chỉ nên ăn 2 bữa bột thôi (đấy là Bon còn nặng hơn Chíp đấy nhé) còn lại thì nên ăn thêm rau, hoa quả và sữa mẹ vẫn là quan trọng nhất. Sữa mẹ bạn Bon hơi ít rồi, hỏi bs có cần cho Bon thêm sữa ngoài ko nhưng bs bảo không cần, sữa mẹ là tốt nhất (hì hì, mẹ Bon cũng mang thông tin này về để đấu tranh với bà nội Bon đấy). Ghi chú thêm, bs mà mẹ Bon tư vấn là bs người Pháp nhé, bs VN có thể sẽ nói khác onttella:
 • Thêm nữa mẹ nó đừng ép con ăn kẻo con sợ ăn nhé! Bon thường ăn hết khẩu phần (1 bát con bột thôi) trong 15', nhưng hôm nào cu cậu ăn 30' chưa xong bữa là tớ cất đi luôn, bữa sau đói là ăn ngoan ngay. Mình có đọc được là các con tuy bé nhưng biết mình cần ăn bn đấy.
 • Tình hình là em vừa có phi vụ rất bức xúc nên phải vào xả xì trét cùng các mẹ:Vừa rồi cho Xuka nhà em về nhà ngoại chơi, mọi người thi nhau chê con em: nào là đen, nào là chân ngắn, có bắp chân, không thấy lớn, chậm đi...Em bực quá, các mẹ thử xem nhé:- Con em công nhận không trắng, nhưng cũng vì một phần dạo này em cho phơi nắng nên thấy đen hơn - cái này công nhận.- Cho em hỏi là con em: sinh 2,85kg, lúc 8 tháng đc 8,4 kg dài 71... thế có còi và lùn không? mà trẻ SS thì đã có chân dài, chân ngắn chưa ạ, có bé nào chân dài ... đến nách chưa??? - Bây giờ Xuka nhà em gần 9 tháng mà đã bám vào thành cũi tự đứng lên, bò thì nhanh lắm, thích đc dắt đi... thế mà còn n\\muốn thế nào nữa không biết.- Trẻ ở giai đoạn này phát triển các kỹ năng và mọc răng chứ có lên cân như mấy tháng đầu tiên đâu mà chê là không thấy lớn (mà tháng trước nó lên 400gr đấý)Người ngoài chê đã thấy tức, người nhà chê còn tức hơn. Mà nhà em đông người cứ chê là a la xô hùa theo... ghét thế đấy!!! => Em không tin mấy lời nhận xét phản khoa học đấy! con em thì không còi rồi, nhưng mà em thì còi nghiêm trọng, thấy mấy mẹ ở đây vẫn còn khả dic hơn em chán, em đây: cao 158 cm, nặng 42 kg (Đuối). Chắc phải thêm vào tiêu đề là : Con em không còi nhưng em còi quá! xả hết xì trét rồi, nhẹ cả người!!!
 • @trealuk80 Mẹ cháu nuôi quá giỏi, 8 tháng 8,4 kg là hơn con nhà em nhiều lắm rồi. Mọi người còn muốn trẻ con thế nào nữa, chẳng nhẽ phải thành heo hết à mới đạt tiêu chuẩn à. Mà mấy câu của các cụ 9 tháng lò dò biết đi, mình tìm đỏ cả mắt mà chưa thấy bé nào 9 tháng đã biết đi cả. Đúng là vớ vỉn
 • Bé nhà tớ cũng bị gọi là còi, trong khi theo đồ thị hàng tháng vẫn tốt, đường đi lên, ở giữa đường phát triển tốt. Thế mà mọi người ai gặp cũng, sao dạo này còi thế, ông nội cũng bảo Khải mình còi. Hơ hơ, mình thì chẳng bực, tại chị nó siêu còi được nó thế này là mình thấy ổn lắm rồi, hihi. 9tháng 10 ngày đã bắt đầu đi bước đi đầu tiên, bây giờ 13 tháng gần rưỡi được 9.8kg người không bụ thôi chứ có còi đâu . Nên mình vẫn tự bảo con mình không còi mà chỉ là không bụ, mà bố mẹ có bụ đâu mà con bụ, nếu bụ quá lớn quá có khi bố nó lại bắt đi xét nghiệm ADN cũng nên
 • @Thuyanh76 Hehe, con tớ 2tuổi 13,3kg, cao 89cm mà bà nội làn nào đến chơi cũng gầy quá, mẹ kg biết chăm con, mà kg chỉ nói 1lần đâu, nhai đi nhai lại ngày dăm ba lần (đấy là trước mặt mẹ), còn sau lưng mẹ thì "thằng L nó khổ" (chẳng hiểu khổ cái gì)Em đang học 3 con khỉ làm bằng quả dừa khô (con bịt mắt, con bịt tai, con bịt mồm ấy) mà khó quá. Vào đây xả tí cho đỡ điên.:mad:
 • Có lẽ nhìn thấy các chị nói con các chị như vậy thì con của em cũng không còi đâu á, con em cũng bị chê là còi vì 7 tháng mà có 6Kg8 hà, lúc sinh có 2kg3 thôi.Ở nhà bé có anh 3 sinh sau bé 3 tháng rưỡi lúc sinh 3kg lúc 2 tháng bé cân được 6kg3 (hết hồn chưa). nên cứ bị so sánh hoài làm em thấy buồn ghê. Nhưng nghe các chị nói vậy em cũng thấy an ủi.
 • @meyeuchip Gấu Bum nhà tớ cao chắc là do gen di truyền của Ba quá vì Ba Bum cao 1m78 còn mẹ thì chỉ có 1m56. Sau này chắc 2 cha con cắp nách mẹ đi hihi. Nhưng mà tớ thấy các bạn cùng lứa với Gấu Bum ở hội tháng 10 khi 7 tháng chiều cao cũng đã vượt qua con số 70cm vì thế Bum cũng ko phát triển vượt bậc nhiều so với các bạn mà do thế hệ bây giờ đã cao hơn thế hệ của mình ngày xưa. Bum nhà tớ cũng ko béo phì vì so cân nặng cùng với chiều cao thì ok. Tớ cũng mừng vụ này ghê luôn và cố gắng duy trì như vậy vì nếu béo phì thì càng khổ gấp vạn lần con còi nữa. Còn bí quyết nuôi con thì tớ hổng có bí quyết gì hết. Tớ cho Bum bú mẹ hoàn toàn trong 5 tháng đầu, đến tháng thứ 6 mới tập bú bình và hết sức vất vả giai đoạn này và cũng 6 tháng mới bắt đầu tập ăn dặm.
 • @tieuphilong He he con bạn mới 2 tuổi mà bị nhai đi nhai lai có dăm ba lân, mình đây này con mới 9 tháng ở cùng ông bà nội ngày nào cũng phải nghe , hồi đầu mình còn bức xúc bây giờ thì cứ đội mũ phớt thôi .Mà hồi bé nhà mình 4 tháng đã 7kg chỉ có mẹ với con, từ khi me đi làm được 5 tháng con ở nhà với ông bà, một người giúp việc mà chi được hơn 8kg thế thì lỗi do ai
 • Hôm nay hài hước thế, có bà hàng xóm nói chuyện với giúp việc nhà em "Nhà này cũng không phải là nghèo mà sao để cho con bé còi thế này nhỉ". Hơ hơ cứ như em tiếc của không dám cho ăn ý. Botay.com. Bữa trưa giúp việc với bà nội cứ bảo con em còi, em bảo luôn "Chíp còi hồi nào mà còi, Chíp hoàn toàn bình thường mà"
 • @meyeuchip Sao có lắm người ngồi lê đôi mách cứ thích "xắn quần lội vào đời tư" người khác thế nhỉ. Hồi Bin nhà chị 6 tháng nặng 8,2 kg, thế mà có người còn bảo: Sao con mày còi thế, chắc sữa mày xấu quá!. Chim cú thế cơ chứ.
 • @Yeuquai Cú thật ý chị nhỉ? Con em 8 tháng rưỡi mà còn chưa biết là mấy cân đây này (tại từ hôm đi viện về chả dám cân lại ). Tháng trước thì mới được 7kg8. Bà nào nói con chị 6 tháng được 8kg2 là còi? Chị bảo em để em xử cho 1 trận
 • @nghetay Uh, cú lắm cơ, cũng tại đứa em chị ấy, con nó chưa được 4 tháng mà đã 9kg rồi cơ, bế nó rã cả cánh tay. Mẹ nó thì được bà ấy khen cười tít cả mắt.
 • Em ở riêng nhưng tuần nào MC cũng alo dạy em cách nấu bột: nấu bằng nc xương, ko cho rau, ko cho thịt nhưng phải cho nước mắm. Hụ hụ, can tội nuôi con 7 tháng được 6.5 cân!
 • @Yeuquai Hehe, sao mà em ghét mọi người cứ đổ lỗi tại sữa mẹ thế không biết. MC em suốt ngày bảo Cún nhà em không bụ và bị táo bón tại sữa của em. Mà 2 ngày đi một lần phân đẹp thì cũng đâu có phải táo lắm đâu các mẹ nhỉ, Cún nhà em 6 tháng 1 tuần 7.65kg cũng đâu có còi đâu. Em đi làm bà ở nhà cho CÚn ăn sữa em vắt ra bà bảo nó ghét sữa con lắm, sữa gì mà vừa hôi vừa tanh. Hichic, em thì vẫn một mực cho con uống sữa mẹ thôi mặc bà. Nhưng nhiều khi bị nói nhiều quá thấy cũng buồn lắm vì mẹ thì hy sinh suốt ngày cặm cụi vắt sữa cho con chỗ làm rồi về đến nhà suốt ngày tititititi, nhiều khi cũng thấy chán nản mệt mỏi lắm.
 • Con anh bạn mình mới có 6 tháng mà đã nặng tới hơn 10 kg rùi. Nhìn nó béo núc ních, phải đưa đi Sài Gòn để khám xem có béo phì không đấy. Hỏi ra thì mẹ nó bảo mẹ nó toàn hầm xương lấy nước pha sữa cho con và bảo mình nên làm như thế vì mẹ nó chê con mình còi quá (10 tháng mới được 7,7 kg). Úi, nhưng mà béo núc ních như thằng ku ấy thì mình không ham. Bé nhà mình ngày ăn 3 bữa cháo (mỗi bữa khoảng lưng chén ăn cơm) và uống chỉ khoảng 400ml sữa CT+ bú mẹ. Nó ít kg nhưng được cái cũng nhanh nhẹn, khỏe mạnh (trộm vía con nghìn lần)... Thế là được các mẹ nhỉ?!
 • @Cunhip 6 tháng mà có cân nặng bằng con nhà tớ 8 tháng rưỡi rồi. vui lên đi em ơi. Hehe...
 • @Yeuquai 4tháng mà 9kg đi ra viện dinh dưỡng sẽ bị kêu là béo phì đấy.Mẹ nó sẽ bị mắng cho một trận chứ chẳng đc khen đâu.Nặng thế không biết có lẫy nổi không nhỉ?Hihihi
 • topic này hay phết đấy các mẹ ạ, vì con e hơn 7 tháng được 7,8kg thì cứ bị chê là ròm. Nhất là bà chị dâu của chồng, cứ nhìn thấy thằng bé thì cứ than vãn là "teo tóp", rồi lại cứ nhất quyết bắt phải đi khám bs vì nhỡ có bệnh gì , eo ui mà bệnh gì kia chứ, mắt bác í có bệnh thì có . E cũng như các mẹ vậy đó, thấy con mình nhanh nhẹn,khỏe khoắn, phát triển bt la an tâm rùi.
 • Nghe các Mẹ bàn tán , em cũng tham gia ! Công chúa nhà em được 5tháng rồi...mà chỉ nặng 9kg thôi hiiii.Không có béo phì đâu nha,bú Mẹ hoàn toàn.Hết tháng này là cô nhóc chuẩn bị ăn dặm rồi...để đọ sức với Sumo đấy nhé hè hè
 • @bomeNGONG Bái phục, bái phục :Applause: . Thế con có hay được bế khôgn hay lại cứ phải nằm suốt thì khổ? Tặng em bé này .
 • Bé nhà em 6tháng 6,8kg(Bị dao cứa vào ngón chân,mất đống máu,may sống 2 mũi.Xong chưa kịp lành vết thương thì bị sốt mấy hôm.Vừa hết sốt thì bị sởi.Vừa hết sởi cho đi chích ngừa liền..)Mẹ em cứ la làng lên là sao em bé ốm quá.Bác sĩ thì bảo baby cứng cáp nhưng vẫn cho uống thuốc tăng cân.Bé nhà em còi thiệt ko các mẹ?HixAh,hôm nay bé nhà cho ngồi vào xe tập đi,she đi lòng vòng đc rồi ah.Thương lắm!Nhưng e ko dám cho đứng nhiều.
 • Bé nhà em 15 tháng rồi nhưng cũng chỉ 9kg thôi, mọi người bảo còi nhưng em cũng kệ. Bé ăn được, chơi được, không ốm vặt là tốt lắm rồi, em chỉ mong thế thôi. Còn sumo để cho thiên hạ khen thì em chẳng ham. Mỗi bé có 1thể trạng khác nhau, sao lại cứ phải so sánh nhỉ.
 • Bé nhà mình lúc tròn 6 tháng cũng chỉ 7kg thui. Mà mẹ làm thế nào để con bị dao cứa thế, nghe sợ quá, khổ thân con quá. thương bé
 • Hi hi, nhà tớ thì có chuyện này còn nực cười hơn cơ. Hồi con tớ được 5 tháng rưỡi, hai vợ chồng bàn nhau xin phép ông bà nội cho cháu về chơi với ông bà ngoại mấy ngày vì mẹ cháu sắp phải đi làm. Cho về được 2 ngày thì con bị ho (à không phải, ở với ông bà nội cháu đã ho rồi nhưng về nhà bà ngoại thì ho nặng hơn thôi, nhưng trộm vía, con vẫn ngoan, chịu chơi, chịu ăn). Mình thấy con ho thì lo lắng và thương con nên nhắn chồng về đón con lên, không chơi ở nhà bà ngoại nữa. Bà nội cháu bình thường đã thích chỉ dạo mẹ cháu nuôi con theo kiểu ngày xưa mà mẹ cháu không chịu nên được dịp chê bai nào là "về nhà ngoại không ăn, không ngủ được nên mới ốm", "tao thấy tay chân nó cứ nhão ra, không chắc như trước", rồi bẹo bẹo, kéo thịt cháu ra. Ơ, mới có 2 ngày mà nhão nhanh thế cơ à? Làm thế đến tay chân người lớn cũng nhão ra nói gì trẻ con. Rồi trách tớ là cứ thích cho con về nhà bà ngoại chơi, mà từ lúc sinh đến giờ lần này là lần thứ 2 cho cháu về nhé. Chắc cháu là cháu của một mình bà nội, còn bà ngoại là "ngoài" nên không được về chơi với bà. Xong ai đến nhà chơi cũng kể là "về bà ngoại bị ốm, người nhão hết ra". Giờ cháu 6 tháng nặng 7,5 cân nhưng lúc nào cũng "tao thấy thế này, tao thấy thế kia..." Điên hết cả người mà không dám nói gì.
 • @meZuyBin Hix,thằng em em nó trông cháu lại bị thế đấy.
 • @bomeNGONG Minh củng xin tham gia luôn nhé , cong chúa cũa bomeNGONG mới 5 tháng mà chỉ nặng 9kg thôi uh .......bạn đừng để bé béo phi kg tốt đâu nha , bây giờ thi tròn trịa béo phì thì chỉ để cho thiên hạ qưở mà thôi , nhưng hảy coi chừng nếu bé lớn mà béo phi thì phải bắt bé cử ăn thi tội bé lắm ......!!!
 • @smile2905 bà nội của con chị rất giống bà nội của con e. Nuoi con thế nào cũng chẳng được lòng các bà
 • @smile2905 Con mình 6 tháng có được 7.2kg, 7 tháng mới được 7.7kg thế mà mình đã rất tự hào rồi, mẹ nó cứ bỏ ngoài tai những lời bà nội nói đi cho đỡ mệt, có mẹ chồng ko biết thông cảm với mình mệt thật đấy.
 • Trước tuổi tiểu học thì sao mình chẳng biết, chứ đến tuổi đi học rồi thì cái đứa bé bé lại thông minh, nhanh nhẹn hơn cái đứa bụ bẫm. Mình nói thật đấy, các mẹ có con bụ bẫm đừng buồn. Mình là giáo viên tiểu học mà nên có cơ hội để tổng kết thế. Trong lớp đứa nào mà béo phì nhất thì lại chậm chạp nhất, thật đấy. Còn đứa thông minh nhất lớp á, thường thì bé như cái kẹo thôi!!!!
 • @smile2905 Hơ hơ... Đọc câu chuyện này sao mình cứ tưởng là mình đang kể về bà nội nhà mình nhỉ? Giống đến từng chi tiết
 • Bà nội nhà em ai hỏi đến cháu câu đầu tiên cũng là nó còi lắm đi mất, còn ai mà mở miệng kêu con em còi là em cãi ngay nó bình thường mà, roi rói thế này còn gì nữa. Xóm nhà em nhiều trẻ con lắm, riêng heo thì phải 3, 4 đứa mà đứa nào cũng roi rói như đứa nào. Thế mà bà nào cũng chê chúng nó còi, còi hồi nào mà còi, cả một lũ heo bình thường hết thế kia mà kêu còi.
 • Thằng bé hàng xóm nhà em, 11th nặng hơn 9kg, nó mãi mới có 1 răng bố nó sợ quá mang đi khám bác sĩ dinh dưỡng, bác sĩ kêu suy dinh dưỡng độ 3, thiếu 9 lạng mới đạt tiêu chuẩn, rồi kê cho một lô thuốc uống. Ôi trời ơi, thằng đấy suy dinh dưỡng độ 3 thì con em suy dinh dưỡng độ mấy đây. Em chẳng dại vác con đi khám đâu, tự nhiên vác lo vào mình
 • @smile2905 Ái chà chà, tui cũng đang bức xúc t­­­ương tự mẹ nó đây, nhưng hơi khác một tí ở chỗ: MC chỉ nói nhẹ nhàng là "đợt này cháu ốm xong thì nhẽo quá, phải cho ăn thêm cái gì thôi", tui nói luôn: theo bà thì con nên cho cháu ăn thêm cái gì, ăn thêm vào giờ nào. Ăn no quá lại nôn trớ hết ra ngoài như mấy lần trước thì bà chịu trách nhiệm nhé, thế là thôi luôn.Nhưng gay cấn và khó chịu hơn cả là bà chị chồng, cũng là y tá trưởng của 1 viện đông y, tức là người có hiểu biết, thế mà từ hồi cách đây 4 năm (lúc tui sinh bé đầu) đến bây giờ tui sinh bé thứ 2 (đã đc 1 tuổi) nhưng lần nào đến chơi cũng thế này: còi xương suy dinh dưỡng, mẹ nó để ý cho con ăn uống thế nào, nào là nhẽo quá, hay là em cho con lên Viện dinh dưỡng khám xem sao, nào là ngày trước trông còn bụ một tí, bây giờ gầy rồi (sau mấy lần con sốt, ho, viêm họng, vân vân). Nói thật những lần như thế tui điên phì khói ra đằng tai, giống như một mẹ đã từng nói: con tôi thì chỉ có tôi mới có quyền nói nó còi. Chẳng nhẽ mỗi lần nghe vậy tui lại nhảy chồm lên :mad: nhưng tui cũng quyết định rồi, chịu đựng bà chị chồng chừng ấy (hơn 4 năm) là quá đủ rồi, lần tới tui sẽ phải bật lại thui.
 • con nhà mình 11 tháng 9,7kg.Bà nội cháu kêu là còi nhưng mình thấy cháu là con gái như vậy rất đáng yêu và không hề còi. Bà cứ suy bì với bọn con trai. Con trai bao giờ chẳng nặng xương.Hôm hai bố mẹ đưa bé đi uống Vitamin A sau khi cân đo xong bé còn bị liệt vào hạng nguy cơ béo phì. Thế là bố nó về bảo với bà nội.Từ đấy hết bị kêu còi. Theo chuẩn quốc tế là vẫn ở chuẩn cao mà:Applause: :Applause: :Applause:
 • Cu Bon nhà mình 8t nặng 8.5kg, nhưng ảnh lại dài 76cm nên trông dài ngoằng, ốm nhách, hỏi BS thấy bảo: " con chị vẫn nằm trong kênh A, thế là tốt rồi, có sao đâu". Chúng bạn mình bảo, mập wá nhìn ngốc lắm. Đầu óc ngu si tứ chi phát triển mà lại
 • @CuteThovaSoc Hi hi hi, :Applause: :Applause:
 • Cho tớ tham gia vụ còi này với. Con tớ thuộc dạng cũng hơi còi còi rồi. 7 tháng 7.2kg8 tháng 7.6kg9 tháng 7.5kg Bà nội suốt ngày kêu nó còi, cho ăn thì kêu không cho mắm nó không ăn được. Điên nhất là lúc cháu 2 tháng được 4.9kg, ai đến bà cũng hỏi cháu có bình thường không ( hỏi cả bà già khụ ở quê). Thế nào là bình thường???:mad:Bực mình ghê.Nhưng trộm vía con tớ nhanh nhẹn lắm, cháu tự bám giường đứng rồi, chỉ cần ghé bụng vào giường là đứng vững, có lúc còn bám giường đi men cơ.Tiện đây tớ kể đứa cháu con ông anh tớ. Hồi bé nó cũng còi dí, đi khám DD bị SDD nhé, 1 tuổi cũng chỉ 7kg, 1.5 tuổi vẫn 7-8kg gì đó. Nó còi dí, xanh rớt, thế mà giờ nó 5.5 tuổi mà 24kg. Hôm nào nó bảo nó không muốn ăn cả nhà mừng húm, phải hãm nó lại đấy. Có hôm buổi tối nó ăn 3 bát cơm, đến đêm đi ngủ nó kêu đói không ngủ được, mọi người cứ phải đánh trống lảng để nó quên đói đi đấy. Chắc sau này con tớ cũng sẽ bụ bẫm, lo gì
 • @meyeuchip Tớ ủng hộ cái vụ này . Sao nhiều người cứ thích lấy tiêu chuẩn cân nặng ra để nuôi con thế chứ . Từ lúc ở trong bụng trở đi . Đẻ con ra cứ phải thật tooo mới thích, trong khi vừa xong tớ đẻ ở VP mấy ông BS bảo sơ sinh cứ độ 3kg là tốt, to quá còn bị theo dõi này nọ . Con bé thứ hai nhà tớ 8 tháng 7.8kg, mỗi tháng nó có tăng tuy là chỉ vài lạng . Ăn uống cũng bình thường không nhiều, nhưng tớ chả ép vì hồi trước ép thằng anh nó ăn nhiều rồi nôn ọe xong bị ho hen suốt người lại càng còi . Nói chung cứ vui vẻ ít ốm (trộm vía) là ổn rồi . Bà chị gái thì con hơn con tớ 6 tháng, to đùng rồi mà suốt ngày bị ép ăn . Tớ bảo ép làm gì nó khóc lóc khổ sở thì bà í kêu, "không ép để nó gày như con mày à" giọng rất chi là khinh bỉ, thế có điên không cơ chứ . Nhưng mà trộm vía con mình cả ngày cười, không khó tính hay khóc như đứa bị ép ăn kia :Battin ey:
 • Con em 10 tháng cũng chỉ có 8kg thôi nhưng trộm vía bé mọc 8 cái răng và nhanh nhẹn, mỗi tội đi đâu cũng bị nói là còi, em thì cũng khống sốt ruột lắm nhung cả nhà ngoại thi có bất cứ dịp nào là lại bài ca muôn thuở là "Mày nuôi nó cái kiểu gì mà còi thế?", não hết cả ruột gan.
 • Con mình vừa đúng 7 tháng, mang đi cân, thì vẫn y nguyên chỉ số như lúc 6 tháng ( nặng 8kg, dài 69cm ). Về nhà bị bà ngoại cho 1 trận, bà cứ bảo " không lên tức là sụt rồi, mày bỏ qua kinh nghiệm của người đi trước, cứ nói là theo y học tân tiến gì mà mẹ thấy nó gầy đi rõ ràng, lòi cả xương sườn " Tức không chịu được, " không lên tức là sụt rồi " , mặc dù vẫn 8 kg. Các mẹ cho mình hỏi , như thế có phải là bé nhà mình bắt đầu giai đoạn lười ăn sinh lý không ạ ? Vì mình thấy con vẫn ăn uống bình thường, chỉ hơi lười bú bình thôi.
 • Mình ngồi đây viết bài mà nước mắt cứ chảy xuống vì ấm ức từ tối đến giờ không ngủ được. Chả là hôm nay mình vừa cho cu tí về nhà ông bà nội ăn giỗ, thế là mình và cu tí là tâm điểm để mọi người nào là bà nội, các bác, cô chú nói là cu tí nhà mình nhẹ cân, còi, trộm vía con trai hôm nay được 7 tháng 25 ngày tuổi được 9kg, dài 73cm, cu tí có 2 răng rồi và có lẽ chuẩn bị mọc tiếp nên mấy hôm nay lười ăn quá đi. Hôm qua mình vừa cho cu tí đi khám ở viện DD để kiểm tra sức khỏe xem tình trạng của con như thế nào, bác sĩ bảo về cân nặng của bé như vậy là bình thường. Trộm vía con mình cứng cáp, nhanh nhẹn và người chắc lắm, cu cậu biết bò từ lúc hơn 6 tháng, 6 tháng rưỡi thì tự ngồi được và biết vịn tường đứng lên rồi. Mình không hiểu là mọi người bên nhà chồng mình còn muốn thế nào nữa, lại trộm vía là từ lúc sinh đến giờ thỉnh thoảng cháu mới uống siro long đờm thôi. Mình nuôi con thì cứ theo khoa học và tìm hiểu sách báo, rồi còn tham gia lớp học của viện DD nữa chứ, vậy mà mọi người ở nhà chồng mình còn bảo là phải ninh xương với rau củ để lấy nước quấy bột cho cu tí chứ, bây giờ là thời đại nào mà còn dùng nước ninh xương chứ. Ấm ức nữa là hàng ngày mình đã dành hết thời gian để chăm sóc con mà mọi người bảo mình không để ý đến con. Mình vẫn đang nghỉ không lương để ở nhà chăm con mặc dù vợ chồng mình cũng có người giúp việc, mọi việc ăn uống của con toàn tự tay mình làm, tự tay cho ăn. Mình nhiều sữa nên cu tí bú mẹ nhiều hơn là ăn sữa ngoài. Nói ra thì còn nhiều điều lắm các mẹ ạ.Cảm ơn bạn chủ topic đã đưa ra chủ đề này. Dù sao thì con mình như thế nào thì chỉ có mình mới hiểu được phải không các mẹ. Chúc các mẹ vượt qua mọi lời nói để vững tâm nuôi con khôn lớn trưởng thành và chúc các con khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn.
 • BomeKuty à, con mình cũng vậy đó, 7 tháng được 6.5 kg. Kể ra cũng hơi còi đấy, mỗi lần nhìn con lại sốt ruột sốt gan lên hic hic. Các mẹ có kinh nghiệm gì về vụ này chỉ giáo cho em với
 • sao mãi hôm nay em mới thấy cái topic này thế nhỉ, ui, đúng là chỗ em cần rồi các mẹ ơi. Con em 8 tháng 8 kg, hồi 5 tháng nó đã được 7.5 kg rồi, mấy hôm trước còn bị phân sống xuống 7kg, mấy hôm nay cũng lại người rồi và trờ về 8kg rồi tăng thêm được 300 gr nữa. Ai gặp cũng kêu sao đẻ con to thế, mấy tháng đầu nuôi tốt thế mà càng nuôi càng còi? rồi lại bảo thương ghê cơ, còi quá. Em nói luôn, sao mà phải thương nó, nó bình thường mà, chẳng cần thương. Lắm chuyện.
 • Thi thoảng vào đây lại nhớ lại năm đầu tiên kinh hoàng của nhà tớ. Thằng gần nhà mẹ Chip mà 11 tháng 9kg bảo suy dinh dưỡng độ 3 thì chắc ông bác sĩ đó ko tin thằng con tớ đến giờ vẫn còn sống vì nó 1 tuổi được có 8,5kg thôi Con tớ đến giờ vẫn thuộc dạng còi, hoặc siêu còi, hoặc theo tiêu chuẩn của các bà các bác ở Vn thì chắc là nó đang thoi thóp vì gầy gò quá (22 tháng ~10,5kg). Tớ bảo bà nội và bác nó (mà sao lúc nào cũng là bà nội và bác bên bố thế nhỉ? các mẹ giải thích cho tớ với) là nó trộm vía ăn tốt nhưng chẳng ai tin. Lúc nào cũng kêu là sao nó uống lắm sữa thế (ngày TB 700ml trong khi anh họ nó hơn nó 14 tháng ngày uống 400ml là kịch kim), phải cho nó ăn cháo cơm thì nó mới lớn được chứ (ngày bảo nó 3 bữa đặc nhưng cũng chẳng ai tin). Hôm về VN, trong khi thằng em tự xắn tay áo ngồi vào bàn tỉn hết một tô bún riêu, bưng cả bát lên húp, thằng anh ngồi dặt dẹo ăn một chén cơm nhỏ ko xong, bà nội bảo bún dễ ăn hơn cơm. Bữa sau cả nhà ăn cơm, thằng em tiếp tục tự xử một bát cơm đầy trong khi thằng anh bà đút đút bà, nhè nhai nhổ, bà mới công nhận chắc là tạng người nó thế ( ). Đến khi thằng anh cứ ăn hết kẹo lại kem, thằng em bị mẹ gừ chỉ cho ăn sữa chua và hoa quả thì bà phát minh ra là nó còi vì mẹ nó không cho ăn vặt. Mẹ cháu đành vạch mồm hai thằng ra, một thằng răng trắng tinh, một thằng sún đen xì, bà đành chống chế nó sún nhưng nó béo. Tớ làm cho một tràng: thế bà chỉ cần nó béo, trong khi thằng Pụ 18 tháng ăn cơm so với anh nó 2 tuổi rưỡi ăn cơm, thằng Pụ 12 tháng biết đi so với anh nó 20 tháng bắt đầu chập chững, thằng Pụ 22 tháng nói 3 thứ tiếng trong khi anh nó 2 tuổi rưỡi mới bắt đầu nói từng từ, thằng Pụ ngủ thẳng giấc từ 2 tháng trong khi thằng anh nó bây giờ vẫn dậy đêm, thằng Pụ 16 tháng đánh thằng anh nó 30 tháng chạy tóe khói, tất cả những cái ấy không bằng 2kg cân nặng nó kém anh nó khi chúng nó bằng tuổi nhau hả bà? Bà bảo, béo mới khỏe con ạ. Bótaybóchân.com.vn ~ Đậu Dế ~
 • @tranghoang_2410 Ui troi, cân nặng thế này mà còn bị chê??? Con mình tuổi chỉ được có 8,7kg thôi, thế ko biết bị chê là gì nữa nhỉ? Thôi bạn ạ , ko phải nghĩ ngợi gì đâu, quan trọng là con mình nhanh nhẹn, thôngminh là được, con ai nói gì mackeno đi. Mình có thời gian cũng chán nản lắm vì con ko lên cân, đi đâu ai cũng chê còi, nghĩ tủi thân lắm. Mình cứ chăm sóc hết lòng cho con, còn nó có béo hay ko là do thể trạng của nó. Vui lên bạn nhé, chúc các con hay ăn chóng lớn.
 • Đọc chuyện mẹ con nhà Đậu Dế buồn cười quá, đọc được nhiều bài của mẹ Đậu Dế lâu nay rồi, mãi hôm nay mới vào blog của mẹ nó, hóa ra bạn học cùng Ams, hè hè, vẫn gầy như xưa nhỉ?Chuyện nhà này giống nhà mình, suốt ngày phải đấu tranh với bà nội nó là nó ko gầy. Ặc, rồi bà nội nó cũng kêu tại nó gầy là do ăn cháo hạt sớm, phải cho nó ăn bột mới chắc được.
 • Con em cũng vậy đến 21 tháng này mới tròn 6 tháng được 7.2kg bà nội cũng cứ suốt ngày kêu ca mày cứ nghe lời bác sỹ thì nó còi xem tay của nó bé tý kìa ( em cho con đi khám DD, bác sỹ bảo cân nặng chiều cáo tốt tư vấn ko nên cho ăn nhiều chỉ ngày 1-2 bữa bột và khoảng 300-400ml sữa) mày phải cho nó ăn 3 bữa bột chứ ăn có 2 bữa như vậy. Em nói nó chưa được 6 tháng chỉ ăn vậy là nhiều rồi ăn nữa tiêu hoá sao được vậy mà cứ em đi làm em đã dặn cháu ăn bột buổi sáng rồi thì sau đó chỉ uống sữa thôi thì mới 3 tiếng bà lại lấy bột ăn liều cho ăn tiếp mặc dù em bảo bột sang chiều mới ăn. 6 tháng rồi mà bảo pha 120ml / lần và pha theo đúng chỉ dẫn thì bà toàn làm ngược lại có khi chỉ 60 ml cứ tuỳ tiện thích thì cho nhiều nước ít sữa khi thì nhiều sữa ít nước ( Bà không cho sữa là thức ăn chính của bé ). Mỗi lần giảng giải bà chẳng nghe cứ chèn sang chủ đề khác thành ra lúc đấy mình cứ độc thoại một mình còn bà cũng vậy. Đối với người cứ thích làm theo ý bà như vậy còn mình nói gì kệ mình thì các mẹ bảo em phải làm sao?
 • Xin chia sẻ với bạn, có bà nội ở nhà trông con thì mình cũng yên tâm nhưng mà cứ kiểu nuôi của các bà ngày xưa thì khổ cho các bé quá. Bà mẹ chồng mình thì bảo cứ nấu bột theo kiểu các cụ, ngày xưa tôi nuôi mấy đứa con cũng thế mà vẫn to lớn đến bây giờ còn gì. Cũng may là mình ở riêng, thôi thì lần sau có gặp mọi người cứ nói là con đang ninh xương cho cháu ăn. Đúng là pó tay với các bà.
 • Đọc cái topic này cười đau cả ruột, mỗi mẹ một kiểu nhưng chung quy lại nguyên nhân chính khiến các mẹ đau đầu vẫn là BÀ NỘI NHÀ CHÁU đúng không ạ Kể cũng lạ, người ta chẳng ai giống ai, thế mà các BÀ NỘI thì lại giống nhau kinh khủng, cứ suốt ngày ca cẩm chuyện cháu bà nhẹ cân, suy dinh dưỡng Bà nội heo con nhà tớ ý là đã khá hiện đại và thoải mái rồi, thế mà thỉnh thoảng sang thăm, bế heo con săm soi lại cũng bảo tội cháu tôi quá, sao mà "mi nhon" thế không biết . Tuy cụ không phê phán kịch liệt cũng không áp lực gì về chuyện đấy nhưng cứ nghe cụ than thì mình vừa buồn cười vừa tức, con bé 6 tháng được 7kg, gấp đôi lúc mới sinh, thế là đúng chuẩn, dài 66cm, suy ra là chả gầy mà cũng chả còi, trộm vía BS khen phát triển tốt. Hình như trong suy nghĩ của các BÀ NỘI CHÁU thì em bé khỏe đẹp lúc nào cũng phải béo lẳng, phúng phính thì mới đạt ạ Thôi các mẹ cứ vô tư đi, miễn sao con khỏe là ok, suy nghĩ nhiều làm gì chóng già, bà nội cháu có ta thán thế nào cũng đừng cãi, miễn sao BS bảo tốt là tốt. Thời đại a còng mà đòi con béo núc ních như ý các cụ thì có mà chết
 • doc ts cua cac me xong m thay nhe ca nguoi,xa duoc "cuc stress" to dung. chip nh m 6th5ngay cung duoc 7.4 thoi, mat lai be nua chu.Ai nhin cung bao coi nhug doc sach thay con m van trong "chuan" ma!chi so coi wa k may ma bi om thi lai "duoi muc chuan thoi "Chip nha m cung chi an bot,k thich sua, nhug m nghi con cu nhanh nhen la duoc cac me nhi?
 • Công nhận là botay luôn với cái lý luận của bà, ko tự ăn được, chậm đi chậm nói chỉ nặng hơn có tí xíu mà bà coi là chuẩn . Nhà tớ đang có cái model gần giống thế đây, con bà chị chồng tớ cũng y chang như thằng anh con nhà bác Pụ mặc dù giờ nó đã học hết lớp 3 rồi but cũng chả khá hơn mấy. But mà bà nhà tớ thì tớ dẹp luôn đừng hòng mà so sánh như thế nhé
 • Các mẹ ơi cho mình tham gia với, bé nhà mình 8 tháng cũng chỉ có 7.5kg thôi, có còi lắm không các mẹ
 • Bình thường mình chảng bao giờ nghĩ con mình còi cả. Đợt này lười ăn, đang mọc thêm 2 răng nên ăn ít sụt cân còn 10,5 kg cả quần áo 18 tháng. bà nội thì tớ chẳng quan tâm vì vẫn chê tớ từ xưa rồi. Hôm qua con bé làm cùng đang mang bầu lại chê con mình bé còi. tự nhiên buồn khủng khiếp. Mình nghĩ chưa làm mẹ thì đừng phát biểu lung tung, mai sau đẻ con ra rồi mới thấy nuôi con vất vả thế nào. 1 lạng của con nó quý báu thế nào. Đwocj cái trộm vía con tớ lanh lẹ, nói cũng khá khá nhiều.Trộm vía cái nữa. Nhưng nhiều lúc cứ AQ, có đầu có đuôi nuôi lâu cũng lớn. Ngày xưa mẹ tớ bảo tớ còn bé hơn con tớ bây giờ nhiều vậy mà bây giờ cũng cao to như ai 1m64, 54 kg. he...he... Mc tớ á, ngày con tớ còn bé chê tớ lên xuống suốt ngày khen ngày xưa nuôi bố cháu bụ bẫm thế nào, ai cũng thích bế. Hi..hi... bây giờ cũng chỉ to cao hơn tớ có tẹo ah.
 • con em nay 5 tháng 20 ngày mà có 6kg5 thoi,bé sinh 2kg65. Em cung đang rầu lam vì bên nôi đang chê là còi,em cung cham bé ki lam nhung không hiêu sao, môt ngay be uông 6 bình sua môi bình 120,an 1 chén bot, nhiều nguoi nói co le bé k hấp thu đuoc em k biết sao,có bé nào tình trang giống con em k chia se cùng em vói
 • Hôm trước có bác của chồng mình ra chơi, nhìn Chíp nhà mình phán luôn Con bé này bị suy dinh dưỡng rồi. Bó tay. Mình cãi ngay là Chíp nhà mình hoàn toàn bình thường ko còi tẹo nào. Mẹ chồng thì mình kệ thôi, cứ bảo mình cho con bé đi ăn rong với cả con mình còi mình nhất quyết phản đối. Còn chồng thì phải đào tạo. Chồng mình á, mình nhồi đầu tốt đến nỗi, mình bảo là bác bảo Chíp suy dinh dưỡng anh ạ, chồng cãi ngay "Suy cái gì mà suy, Chíp nhà mình hơi bị bình thường đấy" He he . Mà đúng nó bình thường thật mà.Mà mọi người hay thật đấy, xóm nhà mình chục đứa trẻ bé khoảng như Chíp, ai mình hỏi thăm là "Trộm vía, Bé yêu thế nhỉ" thì câu của người ta bao giờ cũng trả lởi là "Ôi trời ơi, thằng bé (con bé) này lười ăn quá đi mất thôi". Đúng là lúc nào trẻ con cứ phải nung núc ra mới thích hay sao.
 • oi thich qua nghe cac chi noi vay ma em nhe ca nguoi. Be nha em 6.5m duoc 8.2kg ma cu bi ca nha che la coi lam em vua suot ruot ma vua buc. nghe cac chi noi vay la em yen tam roi
 • Đọc bài của cả nhà mà thấy buồn cho con em quá. Con các mẹ như thế ma vẫn bị chê còi, thì con mình bị suy dinh dương nặng rồi, huuu. Sang tháng 11, nặng 7kg, dài 71.5cm ngồi vững, lê vững nhưng không biết bò, đang tập vịn đứng lên. ăn uống không nhiều: ba bữa bột, ba đến bốn bữa sữa (120ml/lần). đang điều trị theo bác sĩ.hic hic
 • Vào DD mới thấy nhiều mẹ có cảnh ngộ như mình quá Bé nhà mình gần 1 tuổi rồi mà có 8 kg Thực ra bé được 8 kg từ hồi 6m cơ vậy mà giờ vẫn hoàn 8 kg Khổ nỗi mỗi lần mọc răng là sút tận 1kg lận sau lại trở về 8kg Mọi người cứ chê còi sdd nhưng mình mặc kệ chỉ cần con ko ốm đau là mừng rồi Trộm vía cún nhà mình cái gì cũng biết nhanh nhẹn hoạt bát ăn được ngủ được chẳng quấy khóc thế là ổn rồi Được cái cả bà nội lẫn bà ngoại đều động viên là trẻ mọc răng thì làm sao lớn được khi nào xong hết răng lợi thì lại lớn nhanh thôi nên chẳng lo
 • Hihihi, con mình 8 tháng cân lại được 8kg rồi, mọi người chê còi nhưng mình thấy thế là ổn rồi.
 • @cunconhp Chia sẻ với bạn nhé, con lười ăn thì khổ lắm lắm . Bạn đang điều trị ở bsyx nào thế , có thể pm cho minh số điện thoại và địa chỉ , thêm vài thông tin về b.sỹ đó ( nếu có thể ) được ko ?
 • cho e gia nhập với nào, bé nhà em 6 tháng có 7kg thui, cơ mà em AQ lắm...
 • Mẹ Ilum ơi cháu không ăn cháo, ăn ít hoa quả va không thích ăn váng sữa chua có thể vì các lý do sau: 1. cháu không thích ăn bằng thìa. bên em có đứa phải cho con ăn bắng ngón tay cả tháng đến khi cậu thích ăn đồ ăn ngoài sữa quá rồi thì cậu chịu ăn thìa. Sữa không thì vẫn có thể đủ dinh dưỡng cho bé khi bé dưới 1 tuổi nhưng vấn đề ở chỗ là về sau tập ăn dặm cho bé sẽ rất khó và tình trạng có thể kéo dài đến khi bé lớn. 2. Chị thử cho cháu ăn hoa quả cắt thành các hình thù khác nhau xem. Như Cún nhà em, cheese để thanh trông xấu xí thì cô nàng không xơi, nhưng cắt thành hình ngôi sao thì nhón bỏ miệng tỏm tẻm ý. @all: Cún nhà em tháng này chẳng lên lạng nào, gần 8 tháng rồi mà chỉ chưa được 7.9kg. Em vẫn thấy khó AQ quá các mẹ ạ nhưng chẳng biết làm thế nào cả, cũng đã thử nhiều cách lắm rồi.
 • con em 10,5 tháng 8kg, còi dí mà em vẫn bình chân như vại, ngày vẫn có 2 bữa bột và 600-650ml sữa thôi. Em rút kinh nghiệm từ đứa đầu rồi, mỗi lần ăn là mẹ la con khóc, xì trét kinh khủng mà còi vẫn hoàn còi,2 tuổi 10kg. Chán. Thế mà bgiờ 4 tuổi lại trong kênh A chuẩn đây 16kg cao 98,99 gì đó (con gái mà). Bgiờ đứa này em mặc kệ, ăn được bao nhiêu thì ăn, từ từ khoai mì cũng nhừ mà.
 • @meyeuchip Hi, Chào các Mẹ, mình là thành viên mới gia nhập đây, nghe các M5 tâm sự mình vẫn tah61y các Mẹ vẫn càn mai mắn hơn mình..hik hik... Con mình còn vài ngày nữa là 8 tháng rồi,giờ chắc cũng được 9k mấy rồi( vì chưa tới ngày khám nên ko biết cân nặng, đoán thôi các mẹ ạ) Bé chỉ thích ti mẹ thôi chứ ko ti bình, ăn à..1 ngày 3 cử đấy, mổi cử nửa chén...Bà Nội: Con phải cho nó ăn nhiều vô, sữa con hết chất rồi...gì mà chẳng biết lớn, nhẹ hìù, chị chồng mày ngày xưa mỗi ngày nấu 400gr xương hầm cho con nó đấy, đúng 1 tuỏi là biết đi, chưa bị té bao giờ???? ...........cho nă thịt nhiều vô, gì mà sữa mẹ suốt ngaỳ...ko khéo suy dinh dưỡng mất..(hikhik..), phải nhồi nó...vv..vvChị chồng: Em nuôi con vậy là ko được kheó, hồi xưa con chị 7 tháng là chị cho ăn hủ tiếu???(hihi...chỉ nghe chứ chưa có diễm phúc chứng kiến đệ tử khâm phục, khâm phục)...và kế đến là cả trăm câu con chị giỏi thế này, giỏi thế nọ...con em dở thế nọ, thế kia...Thời buổi giờ nuôi con khổ ghê...
 • Hớ hớ hóa ra trước kia con mình cũng không phải còi, hồi 7-8-9-10 tháng cứ loanh quanh luẩn quẩn với 6-7-8-9 kg. 1 tuổi tự nhiên thấy vọt lên gần 10 kg, thế mà thấy đã có da có thịt lắm nhé. Giờ sắp 2 tuổi rồi vẫn luẩn quẩn mãi với 11 kg hơn tí rồi lại 11. Không thấp đâu nhé, chiều cao đugns chuẩn và còn vượt chuẩn ấy chứ. Trước cũng sốt ruột lo lắng lắm sau thây kệ
 • Các mẹ ạ,, có khi con em thuộc diện còi nhất rồi.. bé 9 tháng mà chỉ có 7.2kg thôi (6 tháng bé đã 7 kg rồi), chưa mọc cái răng nào cả,, em đưa bé đi khám dinh dưỡng mấy lần mà bác sỹ toàn kê men tiêu hóa... bé còi quá, mà lười ăn,, chỉ chăm lo nghịch và hét thôi nên càng còi.. các chị có cách nào để các bé lên cân ko ạ??, chỉ em với,, em stress với cân nặng của bé mấy tháng rồi...
 • @meyeuchip Đọc cái topic này của mẹ nó đúng là đỡ xì trét hẳn. Con tớ 9 tháng 8kg ai cũng bảo còi mà tớ cũng như mẹ nó thấy chẳng còi gì cả. Con lại ăn ngoan chơi ngoan. Không có gì phải lo lắng đâu nhỉ?
 • @HVT2005 Bạn cứ lờ cân năng của bé đi, đừng lo lắng quá làm gì. bé nhà mình cũng thế,. từ ngày mẹ ít lo lắng đi trộm vía lại thấy con ăn được, ngủ được, lên cân được (mặc dù mỗi tháng chắc bé lên đc 3 or 4 lạng) là mẹ thấy vui rùiBé nhà mình 4 tháng 7kg, 6 tháng 7,3kg, 8 tháng 7,7 kg tự nhiên mẹ AQ chẳng cần mẫn bắt con ăn sũa chua, hoa qủa, uống sữa nữa, còn giảm đi một bữa ăn(5 bữa xuống 4 bữa) 9 tháng con đc 8,5kg, 10 tháng đc 9kg. Trộm vía con nghìn lần, mẹ đỡ mệt, con lại vui vẻ ăn uống
 • @metholau Hihi gặp mẹ bạn Thỏ láu ở đây rùi. Đọc được topic này đúng là có thêm tinh thần để chiến đấu với dư luận hehe. Con tớ 7,5 tháng được 7,2 kg (đợt này ốm suốt chẳng lại giảm đi chút rồi). Còi đâu mà còi, nhỉ?
 • Kekeke...vừa thấy cái nick lăng xăng vào ngay, té ra đúng thật. Này nhé, bây giờ bạn Thỏ láu và cả mẹ bạn cũng đều phấn khởi tinh thần lắm nhé, chả care nhiều đến cân nặng nữa rùi, chỉ quan tâm là bạn ý ăn, chơi thế nào thôi. Hôm nào mát trời cho bạn Sò và Thỏ gặp nhau tâm tình tí nhờ.
 • @mechip: dạo này stress quá phải vào đây củng cố tinh thần đấy mẹ chip ạ
 • @uncon bạn hay thật. mình kiếm mãi cái con icon lờ mà lờ ko được, hay tại con đầu lòng.??? mà ở nhà chăm con thì chỉ có mỗi ăn & cho con bú mà con thì nào có lên cân. Đi bs hỏi: -Bác ơi, con em lười bú quá, bú nhơi nhơi mà chẳng thấy lên tẹo nào, em nhìn con người ta ăn, bú nhiều mà ham-Bác trả lời: con người ta là con người ta, thế nên mình mới đẻ con của mình Mới sinh: 3,4751 tháng: 4,3kg2 thangt: 4,72 tháng 4 ngày: 5 kg(cái này là do đi khám vì ho mà cân) cho bán than với, con còi quá, 2 cái chân khẳng khiu y như que củi khô
 • e he, minh cũng con đầu lòng đây này, hồi đầu cũng phát rồ lên không hiểu tại sao lại thế vì mình chăm con cưc kỳ luôn, chắc hơi thái quá . Mà nó thành vòng luẩn quẩn, càng lo con còi càng ép con ăn, con chán ăn, con vẫn còi...Mẹ thì stress, ra đường ai cũng chê...Chán, nhưng sau AQ chẳng cân nữa, con vui mẹ khỏe.Bây gio thì vui rồi vì trộm vía nghìn lần, con ăn uống tự nguyện, mỗi lần ăn tối đa 30' xong mẹ con chơi với nhau vui vẻ
 • @uncon trời,, trộm vía bé nhà chị thích thế... em cũng lờ đi đấy chị ạ,,,ai đến nhà cũng chê mà em bảo bé không hấp thụ được thì kệ,, với cả bé chơi nhiều hơn ăn nên chỉ được thế thôi... đợt này, bé 2 tháng ko lên cân nên em lại đâm lo..
 • Em kể chuyện khu nhà em nhé,,Cả khu phải có đến >10 cháu sinh năm Đinh Hợi,, có bé 5 tháng 10kg, có bé 6 tháng 9kg mà bà nội bé còn kêu là nuôi nó bị lỗ vì nó bé quá,, có bé7 tháng 9kg... chưa thấy 1 bé nào bé nhỏ như em bé nhà em...Em bế bé xuống sân chơi mà ai nhìn cũng ái ngại, mẹ to vật, con bé như con kiến... ai cũng kêu cho uống thuốc nọ thuốc kia kiểu như em chẳng biết nuôi con ý.., nhưng mà nhé.. em bé nhà em có >7kg thôi thế mà gặp các bé ~10kg kia toàn bắt nạt, túm tóc giựt tai,, chẳng để bé nào yên,, bé nhà em còn í a í ới cười đùa với các cô chú,, còn các bé kia chỉ biết nhìn...thế nên em cũng AQ, bé còi nhưng trộm vía nhanh hơn là được,,,đợt này 2 tháng bé ko lên kg nên em mới lo bé bệnhCác chị cho em hỏi là mấy tháng ko lên kg như thế thì phải xem xét lại những khâu nào với: ăn uống, tiêu hóa...
 • Chào các mẹ. Bé Nghé nhà mình được gần 10 tháng,8.2kg. Bình thường thì mình không buồn lắm đâu vì trộm vía bé nhà mình đã biết nhiều thứ rồi, nghịch ngợm lắm. Bé biết đưa đồ cho mẹ, cho bố, cho ông, mẹ đưa cho thì biết chìa tay ra lấy, mẹ bảo lắc đầu thì lắc đầu, biết cụng đầu mẹ, leo cầu thang, trèo ghế nhoăn nhoắt, đang tập đi men rồi, bò thì khỏi nói luôn, nhoắt một cái đã ra đến cửa nên toàn bị nhốt vào cũi. Thế mà hôm qua mình vào trang web tư vấn trực tuyến, bác si bảo nếu con mình đẻ ra mà 3,5kg thì giờ phải gần 10kg rồi, nên bé suy dinh dưỡng rồi. Thế có buồn không các mẹ ơi, bé nhà mình khi sinh được tận 3.6kg cơ. Hu hu hu
 • Theo tớ chẳng suy dinh dưỡng mà cũng chẳng làm sao cả. Con tớ sinh ra cũng 3.5kg, giờ gần 11 tháng cũng chỉ 8.1kg. Tớ thấy con tớ phát triển tinh thần và vận động tốt, ko kém gì so các bạn bằng tháng. Thế là tốt lắm rồi. Không mong gì hơn
 • Tại sao tận hôm nay mình mới tìm được cái topic này cơ chứ. Mình cũng đang stress nặng nề vì em bé thứ hai nhà mình gọi là Ỉn Bông lúc 8 tháng cũng chỉ nặng có 7,4kg, dài 68cm thôi. Trong khi tất cả các em bé cùng tháng với bé nhà mình ở trong khu đều có cân nặng >8kg rồi. Thậm chí chị nó hồi 8 tháng cũng được 8,5kg rồi. Hỏi thăm bạn bè và vào các diễn đàn, thấy các mẹ con 6 tháng dài 71cm cứ kêu con lùn, nên sốt hết cả ruột, nghĩ chắc con mình lùn quá mức rồi. Giờ thì thở phào nhẹ nhõm vì 2 lý do: 1. Phát hiện ra có rất nhiều đồng minh, cũng có con nhẹ cân như con mình. Tuy rằng rất ít bé có chiều cao khiêm tốn như em bé nhà mình. 2. Bà giúp việc khoe um lên là đo chiều cao của Ỉn Bông nhà mình với em bé nhà hàng xóm cùng 8 tháng (9kg) thì bé nhà mình cao hơn một cái chỏm đầu. Mình không tin, bảo chắc tại bé nhà mình lúc đo kiễng chân. Bà ấy ấm ức vì sợ mang tiếng chăm cháu lại để cháu còi, nên hôm nay đo lại. Kết quả: Nguyễn Y Vân. Thế thì bé nhà mình cũng không sợ lùn lắm. Chỉ có điều lùn hơn chị nó thôi. Mà có tin mừng cho mấy bà mẹ có con 7 tháng 71cm bị hàng xóm chê chân ngắn...nọ kia nhé: Con gái thứ nhất của mình, tận 9 tháng cũng dài đúng 71cm. Nặng 8,5kg. (ghi rất rõ trong sổ y bạ) Ai cũng chê còi. Nhưng giờ nhé, cháu 5,5 tuổi. Nặng 27kg, còn cao chỉ có... 1,2m thôi. Ra đường toàn bị hỏi cháu học lớp 1 hay lớp 2? Hic, mặc dù kinh nghiệm đã nuôi một đứa rồi, mà tại sao mình vẫn thấy hoang mang quá. Làm sao các mẹ bây giờ nuôi con giỏi thế, toàn 5-6 tháng đã dài hơn 70cm rồi nhỉ??? Dù sao cũng quá mừng khi tìm được cái topic này. Cám ơn các mẹ rất rất nhiều, hihi!
 • Em là lính mới tò te gặp được chủ đề này mừng quá. Tình hình của em là thế này: Thàng đầu sinh 4.1kg nuôi rất sướng 1tuổi 12kg.Đến cô thứ 2 sinh 3.7kg4tháng:7kg5thangs:7.2kg6tháng:7.4kg7 tháng:7.6kh8 tháng:7.8kgAi cũng chê còi, em lo quá. May vào đây chia sẻ với các me. Trộm vía con gái em rất ngoan và cứng, đã 4 răng, nghịch kinh khủn, bắt nạt cả anh,bây giờ đang muốn đứng(thàng anh nó 9 tháng đã đi ngon lành rui). Cún em ăn uống cũng ngon lành lắm mà chẳng biết sao vẫn nhỏ thế nhỉ.Khổ thân, 2 bố mẹ thì to như voi mà con gái thì bé tý, nuôi khác hẳn với thằng anh. Nhưng bây giờ nhờ các mẹ em lên dây cót tinh thần rùi. chỉ cần con khỏe ngoan là được các mẹ nhỉ. Chúc các con ngoan, các mẹ khỏe để chiến đấu tiếp nhé, trận chiến còn gian khổ lắm.
 • Hi hi, tớ cũng vào đây buôn bán phátĐẻ ra 3,5kg1 tháng 4,2 kg2 tháng 4kg (cậu ốm nằm viện 1 tháng mà)...6 tháng 7kg (lại ốm)7 tháng 7,5kg8 tháng 8kg9 tháng 8,5kg Nhưng có vấn đề thế này ạ:4, 5 tháng: lẫyGIờ 9 tháng vẫn chưa bò, chưa ngồi được, răng cũng chả có chú nào mà Vitamin D uống đều, tắm nắng đều THế thì mẹ đã nên rầu lòng chưa nhỉ? (chứ nội ngoại thì sốt ruột lắm rùi ạ)
 • hihi em cũng phải khoe mới đc. Em thì tự thấy là em chăm con rất tốt ( cả xã cũng công nhận), nhưng ra đg vẫn bị chê con còi( tức ko chịu đc).Đẻ sinh non(33 tuần) :2,3kg1 tháng:3kg2 tháng:4,5kg3 tháng:5,4kg4 tháng:6,4kg5 tháng:6,8kg6 tháng:7,2kg7 tháng:7,5kg8 tháng:8kg8 tháng rưỡi :8,3kg . Trộm vía con em sinh thiếu 7 tuần nhưng 2 tháng đặt nằm sấp biết ngóc cao đầu, 4 tháng biết lẫy,7 tháng ngồi vững thẳng lưng. Vậy mà ra ngoài đg vẫn bị so sánh trong khi cân nặng tiêu chuẩn quá chuẩn luôn .
 • bé nhà em 11t 7,5kg nhưng trộm vía nhanh nhẹn lắm ,đang học nói . MÀ giờ hỏi thích gì là gật đầu
 • Bốp nhà e ngày mai tròn 6 tháng, bé được 8kg, dài 69cm...Như vậy được rồi các mẹ nhỉ ^^
 • Tìm được topic này đúng là như vớ được vàng có chết không kia chứ, con tớ đẻ ra cũng 3.8kg, bây giờ tròn 8 tháng mà chỉ có 7,5 kg thôi đấy.:Clown: Ông bà kêu mình nuôi con còi, không có kinh nghiệm. Thỉnh thoảng hoảng lắm. Nhưng kệ, tư tưởng vững vàng. Cháu vẫn chơi tốt, bò, đứng bám, men cũi, men giường, đủ trò rồi. :Battin ey:
 • đúng đấy các mẹ. ai bảo còi thì kệ họ, miễn con mình khoẻ. he he. con tui sinh ra 2,7kg, giờ hơn 9 tháng mà được có 8kg. nhưng 2,5 tháng đã biết lẫy, 5 tháng ngồi và 6 tháng bò rồi. Bây giờ đứng chựng được 3s, men thành cũi đi rất nhanh, rất nghịch và chưa sốt bao giờ. Răng thì 2 phát nhé. Tớ hết rầu vụ bị chê nuôi con còi rồi. Mà ức lắm nhé, má chồng tui không bao g chê cháu còi, mỗi khi tui than coi còi còn bị bà mắng cho, thế mà mẹ ruột tui lại khác, mỗi lần bế cháu về bà chơi toàn nghe bà than vãn, nẫu cả lòng:Nottalkin:
 • họ hàng nhà tớ đứa nào cũng tròn vo,bế nặng trịnh.nhưng mặt béo quá nhìn kinh lắm ...Ông bà cứ chê cháu bé làm mình càng sốt ruột .Đẻ ra đã 3,5kg rồi nhé,thế mà 3,5 tháng mới có 6kg.Vẫn trong chuẩn nhưng buồn hết cả người vì 3,5 tháng mà lên có 2,5kg (chuẩn là mỗi tháng lên 1kg mà )Nhưng trộm vía con tớ 3 tháng đã lẫy rồi ,hò hét suốt ngày ... vui nhà lắm !
 • @bopxinhdautron Bạn nhà mình 18 này tròn 6 tháng, chắc cũng same same cân nặng chiều cao với bạn Bốp, nói chung là trên cái vạch trung bình 1 tí là được rùi
 • @cunconhp bạn ơi không phải buồn làm gì đâu.bé nhà mình 1 tuổi mà mới có 7kg đây.Có sao đâu, trộm vía cháu khỏe không ốm đau gì là được rồi.Mình cũng cho đi khám dinh dưỡng nhưng tioanf thấy các bác sĩ cho uông hết men tiêu hóa này đến men tiêu hóa nọ nhưng cháu vẫn thế.Có tăng cân đâu thế là mình thôi.Mình thấy các mẹ con đủ trong tiêu chuẩn rồi thì cứ để cho con phát triển bình thường không nên để ý đến những lời nói xung quanh làm gì cả.Mỗi bé có 1 tạng người khác nhau mà.
 • @cun_gialinh Các mẹ ơi thử vào đây xem rồi ngâm cứu thử nhé, mình mới vào xem hôm nay về áp dụng thử (chứ bé cũng còi lắm) Khoai lang vàng chữa bệnh biếng ăn ở trẻ
 • Chào các mẹ!!!!Cho em ra nhập hồi " Con em không còi" với!Bé nhà em :4m : 6kg5m: 6,5kg6m: 7kgSuốt ngày bị mẹ chồng và các bác chê là còi. Khổ nỗi từ hồi em bị sốt xuất huyết ( lúc đó Nhím nhà em mới được 3m10d), nằm viện mất chục ngày, ở nhà ông bà ngoại cho bú bình... thế là nó quen. Khi ra viện về, mấy ngày sau là nó k chịu ti mẹ.... tèn tén ten thế là từ đó nó bỏ ti mẹ. Em phải nuôi sữa ngoài. Hồi đầu cũng vắt ra cho bú... nhưng dần dần cũng ít dần.. Bây giờ thì e cho ăn sữa ngoài hoàn toàn.Mẹ chồng (mc) lúc nào cũng than phiền với hàng xóm, các bác là cháu nó k có sữa mẹ nên còi. Lúc nào cũng muốn cho cháu ăn thật nhiều bột để cho nhanh béo. Em đi làm, ở nhà bà chẳng mấy khi cho cháu uống sữa, kêu là ăn sữa thì k no được bằng bột....pó tay.Rồi thêm vào mấy vụ zùm peng về sữa... ông bà càng k thích cho nó ăn sữa.Hic... e cũng muốn cho con e ăn nhiều để cho bé mập thêm chút nữa. Bé nhà e trộm vía ăn cũng được, ngủ, chơi bình thường, nhanh nhẹn.Em thấy thế là cũng tạm được rồi ... nhưng hơi stress vì các cụ cứ so bì với con nhà người ta mập ....Hôm nay lên đây thấy các chị chia sẽ thấy đỡ được phần nào.Thanks các mẹ!!!
 • may quá tìm thấy topic này, cho tớ xả stress với. em bé nhà tớ đẻ 2,7kg, 4 tháng được 6,8kg (bú mẹ, mới tập ty bình), chiều dài 68cm. mọi người cứ bảo con em còi..........huhu........... em đã bảo nó không còi mà,vẫn trong chuẩn. Trộm vía chiều dài con hơn chuẩn ý chứ, dưng mà không ai nhìn thấy cháu dài. Mấy hôm nay ăn uống vớ vẩn lắm. Ty mẹ cũng một vài phút là nhè, ty bình được có 50ml thôi, chơi suốt ngày, ngủ rất ít (trộm vía tối vẫn ngủ ngoan). Chắc bọn trẻ con nó từng thời kỳ các mẹ nhỉ........ Chúc cả nhà một ngày thứ 7 vui vẻ ....
 • Mic nhà e đẻ ra 3,1kg3 tháng: 6kg8 tháng: 7,5kg ăn uống rất ít, chỉ thik ti mẹ. mẹ vẫn AQ
 • Lâu lắm mới mở topic này ra. Con em giờ 17 tháng, nặng 8.6kg, trông vẫn hoàn toàn bình thường dù thình thoảng vẫn hơi lăn tăn tẹo nhưng thấy con vẫn vui vẻ, nghịch ngợm, phát triển bình thường nên vẫn yên tâm, nhưng giờ ko dám nói với bà nội cân nặng của con nữa rồi. Thế mà đi khám bác sĩ nó vẫn chẳng bảo con mình phát triển tốt đấy, vẫn chuẩn các mẹ ạ (Ợ nhưng đấy là bác sĩ Mỹ, chứ em mà mang nó đi khám bác sĩ Việt chắc con em bị báo động đỏ mất). Nhìn thế này ai dám bảo con em ko bình thường chứ
 • @honey171 Con mẹ này giống Việt Anh nhà tớ. Bi giờ 27 tháng rùi, nặng 13,5kg, cao 94cm. Chẳng biết như vậy có ổn không?Được cái thông minh và hiếu động lắm. khả năng phát âm tương đối tốt
 • @meyeuchip Bé này mà còi á, như thế là vừa đấy chứ ,đâu có còi đâu. Nhìn thông số của bé này mình cũng đc an ủi phần nào . Bé nhà mình 11 tháng 8,3kg , hic hic nhưng mà phải " vượt qua số phận" tớ làm ngơ hết trước những lời nói con bé, con còi, vì trong mắt tớ con tớ kg còi mà là vừa .
 • Mún bít con còi hay không, đợi đến 25 tuổi sẽ rõ. Nhưng mà 25 tuổi bố mẹ có còi hay không đã.
 • Ớt cũng bị gọi là còi hả chị, nhưng nhìn hình thì không còi đâu. Gấu nhà em tương lai gần giống chị ớt thôi, 9,5 tháng có 8kg. Tự mẹ nhân xét thì con ko những ko còi mà còn cứng cáp, nhanh nhẹn nhưng mỗi lần thấy con nhà ai bụ bẫm, nặng cân hơn là lại lo, ko hiểu sao các mẹ ấy nuôi con giỏi thế nhỉ.
 • Đúng là vào đây là xả được cục stress to đùng. Con tớ sinh 2.8kg, 6 tháng được 6.7kg, đến giờ 7.5 tháng được 7kg, tớ cũng AQ lắm nhưng mỗi lúc có ai đó nói con họ giờ được ....kg rồi, so với con mình lại thấy buồn. bản thân thấy mình nuôi con cũng kô đến nỗi mà sao con vẫn kô t hể bằng con người ta. Vào đây để lấy thêm sức mạnh nào, cố lên...cố lên
 • Con mình 13 tháng. nặng 8.5 kg, cao 73 cm. bé bú sữa mẹ 100%, bé biết vịn đứng nhưng chưa biết đi. bé nghịch còn hơn con trai.Bà nội bé thường chê sữa mình không tốt, "ngày xưa sữa mẹ lúc nào cũng căng áo, con mẹ( chồng mình) thì mập tròn", rồi thấy bé nhà người ta 4 tháng 7 kg vì uống sữa ngoài mẹ lại sốt ruột chê con mình còi.Lúc đầu mẹ khuyên mình cho bú sữa mẹ để con đừng béo phì tội nghiệp, mình đọc sách vở nhiều thấy nói sữa mẹ tốt nhất nên cũng có ý sẽ nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn. Bây giờ thấy con bé như vậy mẹ chồng lại nói "mẹ thà để con mẹ béo rồi diet còn hơn là gầy"...Mình chỉ có 1 ước ao đừng bị quá can thiệp vào cách nuôi con của mình.
 • Chỉ có Việt Nam, mới có chuyện người khác được quyền bình luận về con mình như thế Bé nhà mình không còi, 10 tháng 10kg, thế mà thỉnh thoảng gặp vài bà mẹ con béo phì cứ hỏi thăm "sao nó ốm thế". Lúc ấy muốn xắn quần lên phi một cái cho đỡ tức. Theo chuẩn của WHO, bé 12 tháng trên 7kg là ok. Nhiều người vẫn bảo những đứa bé thể trạng nhỏ là do sữa mẹ không tốt. Có ai nuôi con lại được 2 lần để kiểm chứng rằng nếu mình cho bé bú sữa ngoài bé sẽ tốt hơn đâu :Nottalkin:. Thế nên các mẹ cho con bú sữa mẹ đừng buồn nhé :Battin ey:
 • Ỉn nhà em 7 tháng 7kg2. Cháu 5 tháng 6kg8 bà nội bảo nội trong ngày hôm nay phải đi mua sữa ngoài cho cháu bà ăn. Bà nội suốt ngày nói con nhà nọ, con nhà kia to lắm nhé. Em bảo nó to thì kệ nó. Bà nội tức lắm. Em cũng không thấy con em còi. Như thế là ổn rồi.
 • Bé nhà em 17 tháng 11kg7, đi chích ngừa ông BS bảo "sao trông nó còi thế", muốn cho ổng 1 chưởng quá!
 • hí hí, sướng quá vớ được topic này đúng là giải toả, con em 12 tháng 8,5kg vậy là đạt chuẩn rồi, hehe, không còi không còi tẹo nào
 • Tớ cũng chưa bị bác sĩ nào bảo là con tớ còi mặc dù so với ở VN thì chắc con tớ thuộc hàng gì chả biết nữa. 30 tháng ~ 12kg trong khi đầy bé ở nhà 1 tuổi 12kg rồi. Tớ thường xuyên bị nói thế này: Hỏi: Sao con mày còi thế? Trả lời: Ừ tao cũng biết thế nhưng chả biết sao giờ. Hỏi: Đưa đi bs đi chứ? Trả lời: Đưa rồi. Hỏi: Bs bảo sao? Trả lời: Bây giờ muốn con béo phải có 5000$ để chữa trị. Mà tao ko có tiền. Mày có cho tao xin. Hỏi: Tịt... ~ Đậu Dế ~
 • Vào đây mới thấy sao nhiều ng giống mình thế. Con tớ 16 tháng 10,5kg cao 81cm, theo em thì rất ok. Nhưng vẫn cứ fải khổ tâm với mọi ng xung quanh, nhất là với bà ngoại. Không nói cho bà hiểu thì ấm ức quá, mà nói thì bà bảo"...đúng rồi, ngày xưa cô từ đất nẻ chui ra mà...." hix hix
 • Cu tý nhà mình 6 tháng cũng 7.5kg, mình cũng chẳng biết có còi hay không nữa nhưng mọi người cứ bảo còi, nhất là bà nội bé. Suốt ngày mắng mình không biết chăm con để con còi, bé như que củi, rồi suốt ngày áp dụng sách vở mà để con còi như vậy...mình khổ tâm quá, chẳng biết nói như thế nào nữa, bởi bản thân cu tý nhà mình sinh non được có 2.5kg, nhưng trộm vía bé 6 tháng đã biết bò nhoay nhoáy rồi. mẹ chồng mình thì suốt ngày đay nghiến con dâu vì không biết nuôi con, khổ quá mất thôi, mong các mẹ tư vấn.
 • @meyeuchip Bé con yêu quá cơ Nhìn con thế ai bảo là con 8.6 kg, Con khoẻ, con dài người là được rồi, mình cũng chỉ mong thế.Con nhà mình mới cân, tròn 6 tháng 8.1 kg, chuẩn phết ấy mà bà nội còn chê, bẩu là nó không đúng chuẩn của bà, chuẩn của bà phải 10kg cơ . Hồi xưa chồng mình siêu còm cõi, giờ lùn tì 1 mẩu mà ko hiểu mẹ chồng của bà nội có đòi hỏi theo chuẩn của cụ không nhỉ .
 • uầy, phải học mẹ này mới được
 • Con mình 4 tháng 8kg. bây giờ 11 tháng 9.5kg ...Sau 7 tháng con tăng 1.5kg. cao thêm 11cmAi gặp cũng kêu con mình còi...Mẹ vẫn AQ:" con tăng cân rồi con lại xuống, con dài ra con k ngắn lại" (Doanh Le)
 • Lâu lâu lại phải vào đây xốc lại tinh thần :Angel:
 • cục sắt ah! con có mát đẹp quá!!!!
 • Đúng đúng, mình đã học thuộc bài này rồi. Giờ lại mong có ai chê con còi để đem chiêu này ra cho hả dạ.con mình 7 tháng: 7,3 kg
 • Con mình cũng còi quá ư là còi. Vào đây vỗ tay ủng hộ các bé, các mẹ nhà ta. Bảo ko tăng cân thì ko đúng nhưng tăng một ít lại bệnh lại tụt vèo vèo. Từ 8-18 tháng vẫn y 8,5 kg. Giờ 2 tuổi 11,5 kg. Cũng cứ bệnh lên bệnh xuống.
 • Gấu nhá, 30 tháng ~ 11,2kg nhá, mẹ vẫn cười phớ lớ nhá. Đề nghị Pụ xuống sau lưng Gấu xếp hàng, Gấu đỉnh
 • vào đây lại gặp các mẹ chuột kim cương. Em vào đây để bảo là : đã bảo con em không còi rồi mà lại. Thông tin tí ti: 10 tháng hơn 7kg trong khi 3 tháng đã 6kg, nhưng mẹ vẫn AQ, con ăn uống, ngủ nghỉ, chơi bời bình thường như các bạn nặng kí khác
 • Con minh cũng thế, bị bà nội chê gầy, bị mọi người bảo là mẹ ăn hết của con. Nhưng thôi kệ. Vào đây cũng thấy nhiều mẹ giống mình. Cũng đỡ stress.
 • Đọc topic này mừng như bắt được vàng. Mình thì ko bị MC chê mà bị ông bà ngoại và ba chồng chê, thế mới khổ. Nào là cô nuôi con theo sách vở cho lắm vào mà con cô càng ngày càng còi. Con em ko thích bú sữa ngoài, chỉ thích ti mẹ mà em thì ít sữa thế nên tất cả mọi người xem như em ko có sữa, ko tính là con em bú em cũng ok. Cả ngày nó ăn + uống sữa ngoài 4 lần và ti mẹ theo ý muốn mà bà ngoại lúc nào cũng sợ cháu đói, mình bảo nó bú con nữa mà thì bị mắng sữa mày có bao nhiêu mà nói :RaisedEye:RaisedEye trong khi ông bà ép cháu uống sữa ngoài bằng muỗng là nó la hét um sùm. Ba chồng thì nói con nuôi con thất bại rồi, vì mình ko thích con ăn nhiều nhưng ông thì... Mọi người nhìn em bế thằng bé là y như rằng "nhìn 2 mẹ con nó kìa" lúc đó chỉ muốn Cứ thấy con ai ăn nhiều béo tròn thì lại chì chiết "xem con người ta ăn mà ham, con nhà này chả chịu ăn" rồi lại bắt cháu uống thuốc bổ, em đọc bài của chị nào trên này là đó là con người ta ko phải con của con, nó vậy mới là con mình Con em nó chỉ roi roi người thôi, sinh 2,9kg giờ 7,5 tháng 7kg dài 67cm (do bị viêm phế quản uống kháng sinh) biết lật từ 2,5tháng giờ thì bắt ông bà vin rượt chó :Clown::Clown: đang tập nói baba, mama.Giơ2 em theo con em, thích thì ăn uống ko thì 2 mẹ con chơi với nhau, nhìn con cười là em hạnh phúc lắm lắm.Giải toả được "nỗi hận trong lòng" 7 tháng qua rồi, vui quá há há há
 • me winston, rủ thêm mẹ cò trong box Mỹ vào đây là đủ bộ tam còi
 • Để em điểm danh thêm một con chuột kim cương còi nhé: 9 tháng nặng 7,4 kg. Điều an ủi là con ngủ ngon giấc và không ốm đau gì. Vậy cũng đủ để mẹ AQ rồi. Mẹ mình còn bảo "hàng xóm ai cũng bảo mẹ béo mà con thì gầy, không biết xấu hổ" nhưng mẹ chuột thì bảo "ô hay, con có ăn của nó để nó phải gầy đâu mà phải xấu hổ với ai"
 • Giời ạ! Lang thang thế nào mà vớ được topic này,sướng thê!Nhím nhà tớ 8 tháng 7,7kg.Cả nhà kêu còi,ông bà nội thì chẹp miệng:Khổ thân cháu ông,k ở gần ông cho nên k có người dỗ cho ăn,bố mẹ mày chỉ mải kiếm tiền:RaisedEyeThậm chí bà ngoại còn bảo:Tao tưởng mày giống tao,khéo nuôi con lắm,ai ngờ đoảng thế!!!!!!!Mẹ cháu phớt tất,cứ cho cháu ăn theo nhu cầu thôi,k ăn nữa là thôi,ép con ăn thương lắm!Cứ tưởng tượng mình k muốn ăn mà ai đè mình ra đút cơm vào mồm xem nào :mad:Tớ chỉ cần con nhanh nhẹn khoẻ mạnh là được,con mình mọc 4 răng rồi,biết gọi mẹ....mẹ và ....giời ơi rất sõi,biết tặc lưỡi nghe hay lắm......Đã bảo con tớ k còi mà
 • Em cũng đăng ký vào hội con không còi nhé! Con em á, 9 tháng rưỡi nặng 8kg1 nhe! Ngày nào mẹ cũng vác cấn điện tử ra bảo con "đứng lên nào" , " A, lên được 1 lạng rồi" lúc đấy là vừa ăn xong ạ
 • Mừng thế, tks chị chủ topic nhé. Bé nhà mình 8 tháng, 8kg. Nhìn không đến nỗi nào, chụp hình thì cứ như béo phì ấy (vì má cứ phính ra còn tay chân thì tăm teo..). Ba chồng la bS nhi khoa , mỗi lần vác con về ông bà nội là mẹ cháu bị stress ghê lắm, nếu mà con không ti mẹ chắc là mẹ vất con cho ông bà mà rảnh tay đi shopping cho xả stress nhé. Trích dưới đây là mẫu đối thoại giữa ba chồng và nàng dâu :- BC : Trời ơi, sao mà ốm nhom ốm nhách, nuôi gì mà dở ẹc, thiếu chuẩn đến 800gr (nói sau khi cân cháu).- Nàng dâu : Nó vẫn trong chuẩn mà ba, con thấy nó khoẻ chơi là được rồi.- BC : Cho ăn mấy cữ một ngày- ND : da, hai cữ một ngày- BC : trời, dao không tăng lên 3 cữ một ngày , từ 6 tháng trở đi là ăn được 3 cữ một ngày rồi ấy nhé, (chép miệng), mấy đứa bệnh nhân đến khám đứa nào cũng 4 tháng 10 ký, sao người ta nuôi con giỏi thế. Mỗi cữ ăn được bao nhiêu ?-ND : dạ, mỗi lần được 120ml-150ml.- BC : (lẩm nhẩm) vậy là chỉ được nửa chén thôi à?. Phải cho nó uống thuốc bổ cho nó ăn vào nhiều nhé, cho uống thuốc bổ Kẽm nhé. Hết hộp này thì chuyển sang thuốc bổ khác! Tập cho nó bú bình nhé, sữa mẹ lớn rồi không đủ chất đâu.......Mẹ cháu ngẫm nghĩ những lời khuyên của BC sao không thấy giống của một vị BS trưởng khoa của một bệnh viện nHi lớn nhất TP? me cháu stress không chịu nổi, srtress đến nỗi đang suy nghĩ xin HB đi học nước ngoài để mang con đi luôn, khỏi phải nghe nhận xét này nọ, may là cách 2 tuần mới về một lần ấy nhé. me cháu vẫn kiên quyết cho ăn theo nhu cầu, không ép. An trong thời gian 30ph-45ph, nếu khóc thì ngưng, không ép nữa. CHỉ mỗi sữa bình là không tập được, vẫn ti mẹ suốt.Xả stress xong rồi, nhẹ cả người!!Tặng hoa cho chị chủ topic.Sorry nhe, khong tim duoc hoa hihi.
 • cho em bán than với bé nhà emlúc sinh 2,9kg5 tháng 6,3 gì đó chưa đuọc 6,5kg đâu ạ luòiăn và ham chơi lắm ạ, lại thêm cái tính ngủ ít nữa nên thành ra chẳng lên cân mấy ạ
 • Ui, giống con em quá. Nhà em sinh đôi nhưng mỗi đứa một khuôn mặt, mỗi đứa một cá tính. Thằng anh trộm vía dễ ăn hơn nên 8 tháng cũng được 9,1 kg, nhưng thằng em chỉ được có 7,5 kg. (Lúc mới sinh thằng anh được 2,5kg, thằng em được 2,1 kg). Ai cũng bảo thằng em còi quá. Bố nó còn mắng em vì để con còi, không chịu chăm con. Hic, nhưng mà đi khám bác sỹ cũng bảo nó bình thường. Em đỡ lo. Nhưng em đang phải tham khảo các loại bột nấu cho chúng nó, chứ ngày nào ăn cũng hò hét đủ trò, mệt hết cả người. Các chị có nhiều cách nấu bột thì xin post lên nhé để em còn học hỏi.
 • Mình cũng lang thang thế nào mà gặp chủ đề này!!! Chit nhà mình nhé: 4 tháng: 7.2 kg 5 tháng: 7.7 kg 6 tháng: 7.9 kg 7 tháng: 8 kg Bây giờ còn chưa đc 8 kg vì đang bị ốm. Nhìn mặt Chit trộm vía vẫn tròn xoe, mình chả thấy còi tí nào. Nhưng riêng với ông bà nội Chit thì lúc nào cũng kêu Chit còi. Luc 4 th mà 7,2 kg, mập ơi là mập (trộm vía con), đến bà bác sĩ Nhi khoa còn phải khen mập, thế mà ông bà nội lúc nào cũng : "... cháu ông bà bé bé còi còi nhưng được cái nhanh nhẹn..." Nghe mà cáu tiết!!!!!!!!!!!:cool:
 • E ủng hộ topic này. Con e cũng không còi tý nào cả, 5 tháng 6.4kg dài 64cm, theo thước phát triển cu cậu cũng đạt mức 75%, bác sĩ ở Việt Pháp bảo thế là mỹ mãn, đạt tiêu chuẩn, con lại cứng cáp, lanh lợi...bà nội cháu lần nào lên chơi (e đang ở với bà ngoại), cũng nói bóng gió chê gầy, chê yếu rồi so sánh với con nhà nọ nhà kia, làm e bị xì trét cứ nhìn thấy bóng bà là thần kinh căng thẳng, tóc trên đỉnh đầu dựng ngược lên...thế nên nhìn thấy topic này e phải vào đây xả stress...là lá la la....con e không gầy mà hơi bị chuẩn đấy nhé là lá la la là lá là.....
 • Vào đây đúng là đỡ stress nhưng em không tài nào hết stress được. Con em 5 tháng rồi mà mới được 6,3kg thì còi thật sự các mẹ nhỉ ?
 • E cũng vậy, con e 10th được 10kg2 (trước 8th rưỡi 10,6kg bị bệnh nên mất 1kg bồi bổ lại mới được 10kg2) nhìn cũng tròn tria và bu bẩm lắm, vậy mà mấy cô cứ chê còi cọc nghe riết muốn điên
 • Lạy trời, tôi đã tìm được những người có chung tiếng nói!để em kể chuyện của em, các mẹ nghe nhé. đứa lớn nhà em năm nay 3 tuổi, khi sinh đã gần 4kg, mỗi tháng ít là tăng 1,5kg nên mới 4 tháng nó đã 10kg, đi đâu cũng bị kêu béo phì mà chỉ bú mẹ. bây giờ không quan tâm gì ăn uống cũng 20kg rồiđứa nhỏ nhà em sinh 3,4 kg, chỉ bé hơn thằng anh tí, đang lên cân ngon thì tháng thứ 3 bỏ bú mẹ, không tăng cân liền trong 4 tháng. đến 7 tháng con cũng chỉ hơn 6kg. em bế con đi khắp nơi, ai mách chỗ nào hỏi chỗ nấy. về đến bsý Yến khoa nhi, viện nhi thuỵ điển. bác hdẫn vài lần cho ăn, tăng được mấy lạng. bây giờ gần 9tháng con mọc tiếp 2 răng cửa hàm trên, bỏ ăn hoàn toàn, cho ăn phải ép và khóc dữ dội khiến viêm họng luôn. các mẹ cũng có con biếng ăn, chắc các mẹ biết em như thế nào. Khóc cũng chẳng được, cho con ăn mà nước mắt mẹ trào ra. em lấy chồng xa nhà, nên lắm lúc buồn quá, tủi thân quá, thương con quá mà không biết làm sao. đêm nào cũng mò lên đây tìm xem có ai có cách nào để giúp con ăn được không. hết thuốc này đến thuốc khác, con em vẫn chẳng chịu ăn và không lên cân gì cả. nhìn con nằm ngủ bẹp dí xuống giưgìng mà thương không chịu được; phải chi lấy bớt được của mẹ cái gì cho con???? đọc những tâm sự của các mẹ khiến em cũng đỡ bớt phần nào, nhưng điều em mong mỏi nhất là chị em chúng mình làm sao giúp được nhau để các con mau ăn chóng lớn hơn. các mẹ nào có kinh nghiệm, lên tiếng nhé. mấy tháng nay em lò mò trên diễn đàn mà k dám lên tiếng, cứ tìm, càng tìm càng vô vọng. vậy nên em mới vào đây share nỗi lòng mình, nếu mẹ nào phiền lòng thì bỏ qua nhé. thân,
 • Tớ thì lại thấy béo phì mới đáng lo hơn nhiều. Cháu chồng tớ 6 tháng đã 11kg5 mà ông bà, cô bác có vẻ hả hê lắm. Riêng mình tớ cảm thấy không ổn. Các con vận động tốt, phát triển các kỹ năng bình thường là yên tâm các mẹ nhỉ.
 • Haha, đọc topic này thấy nhắng ơi là nhắng . Cái này giống kiểu "Tâm tình cùng cảnh ngộ" Dạ thưa, các bác đừng có ham trẻ con béo mà làm giề , cứ ăn ngon miệng, ngủ say giấc, chơi hoạt bát là okie. Nhà cháu chỉ lo lắng nếu cháu bỗng không muốn ăn, ngủ trằn trọc thôi. Còn cân nặng cứ tằng tằng mà tăng là được ạ, tăng chậm cũng được, miễn là có tăng, không ham hố. Sợ nhất cái cảnh con không ăn, mẹ hằm hè cáu bố, bố lầm lũi gầm gừ, không khí gia đình nặng nề, sợ nhắm, sợ nhắm . Nhà cháu coi trọng tinh thần là nhất, nên luôn biến mọi chuyện theo chiều hướng nhẹ nhàng vui vẻ thoải mái nhất có thể, ví dụ con không ăn thì sẽ cho là con không thích vị đó, thay vị khác, chứ không ép gì cả. Ép trông thương lắm Dạ báo cáo là Chinsu nhà cháu đẻ 2,7kg4 tháng: 6,4 kg5 tháng: 7,0 kg6 tháng: 7,4 kgTừ 2 tháng tuổi đã ngủ 1 mạch từ 12h đêm đến 7h sáng, chả ăn đêm ăn điếc gì, bố mẹ được thể ôm ấp nhau cả đêm thoải mái :Battin ey: :Battin ey:
 • Hị hị may wa gặp cái tóp mỡ này. Con gái em gần đc 8 tháng, 8kg, dài 70cm. Ngày bé ăn 4 cái nửa già bát con cháo, rùi còn hoa quả xay, sữa chua... và bú mẹ tuỳ thik nữa. ( mẹ chưa đi làm và bé thì k chịu ăn sữa ngoài mừ). Mọi người và bên ngoại thì chẳng ai biểu bé còi cả, nhg bên nội thì cứ kêu bé còi wa thôi. Khổ thân em,tại vì bé có thằng anh con bác 25tháng đã 21kg nên mọi người cứ lấy ra so sánh với con mình. hu hu.. với lại của đáng tội, mẹ thì béo quay béo cút nên suốt ngày bị quở là ăn hết phần con thôi. Khổ cái thân em thế. Em đã biểu là con em ptr đúng tiêu chuẩn, nhg og bà thì cứ thik phải như thằng ku anh nó cơ. Các mẹ biểu em fai làm sao đây?
 • Con mình 5 tuổi, nặng 20,5kg, cao 117. Bác sĩ đến khám bệnh tại trường toàn xếp vào kênh A. Vậy mà về nhà là bà nội lại nhìn cháu than vãn : Sao ốm vậy cháu, mẹ không cho ăn à ? Rồi đem cháu ngoại của mình ra so sánh với thằng nhóc. Điên hết cả ruột. Bà nội thích cháu phải bụ bẫm cơ.
 • lo gì , con cứ khỏe mạnh là ok còn ai nói gì là điếc hết. Con của mình cơ mà
 • @Doanh_Le Chỉ có Việt Nam, mới có chuyện người khác được quyền bình luận về con mình như thế Bé nhà mình không còi, 10 tháng 10kg, thế mà thỉnh thoảng gặp vài bà mẹ con béo phì cứ hỏi thăm "sao nó ốm thế". Lúc ấy muốn xắn quần lên phi một cái cho đỡ tức. Theo chuẩn của WHO, bé 12 tháng trên 7kg là ok. Nhiều người vẫn bảo những đứa bé thể trạng nhỏ là do sữa mẹ không tốt. Có ai nuôi con lại được 2 lần để kiểm chứng rằng nếu mình cho bé bú sữa ngoài bé sẽ tốt hơn đâu :Nottalkin:. Thế nên các mẹ cho con bú sữa mẹ đừng buồn nhé :Battin ey: con em 11 tháng hơn được khoảng 8.3kg giống Bối Bối nhà chị Ớt, em cũng nghĩ là con mình vừa...chỉ cần nhanh nhẹn, dạy gì biết nấy là tốt rồi các chị nhỉĐọc bài chị Doanh Lê thấy yêu đời hẳn lên
 • @KuTin Cún nhà em gần 11 tháng mà chưa được 8kg nè. Hồi 9 tháng đi tiêm phòng cân đc 7,6 kg cả quần áo và bỉm mới đóng, mấy hôm nữa đi cân coi con được mấy kg (net)
 • Ôi mình thích topic này quá. Hôm qua Bi nhà mình cân cũng có được hơn 6kg một tí, mình stress quá.Hôm nay vớ được topic này như vớ được vàng vậy. Con mình không còi đâu các bạn nhỉ....... Mẹ yêu Bi nhiều lắm.
 • hoan hô các mẹ, con chúng mình không còi
 • con nhà hàng xóm nhà em 9 tháng 16kg.sợ vãi linh hồn luôn.con nhà em 7 tháng 7kg cả quần áo nên cả nhà lúc nào cũng bảo là quá còi. vì cái thằng mập kia lúc nào nó cũng xuất hiện trước mắt mà. hehe
 • Chào các mẹ, cho mình gia nhập gđ "Con kg còi" nhé . Đọc qua 17 trng thì thấy đa số gđ chồng đều kg hái lòng cháu với nhiếu lý do khác nhau, bé bú bình thì đổ lỗi mẹ kg có sữa, mẹ nhiều sữa thì bảo kg chịu cho bé măm bình v.v...Mình nhiều sữa cho nên bé giờ 9 tháng vẫn thích ti mẹ , uống sữa bò bằng ly luôn, vì bé rất ghét bình, đưa bình khóc la um sùm . Ngày bé ăn 3 cử cháo, và ăn vặt thêm trái cây, các sp. từ sữa v.v...Bé nhà em con gái ạ .Sinh: 2,8 kg, 1 th.= 3,8 kg, 2 th.= 4,8kg + ngóc đầu cao, 3th.= 5,7 kg & lẫy, 4th.= 6,3 kg + lật, 7th.= 7 kg + ngồi vững rất lâu kg cần gối, 9th.=8,5 kg . BSĩ bảo tốt vì bé ít bệnh, có 2 răng và bò và chơi vui lắm, đang tập nói. BM chồng ép mẹ thôi bú và cho bé uống sữa ngoài từ khi bé sinh ra vì ôb thích "bé Sumo" . BS đã chữa "còi" con mình bằng cách nói chuyện với ...ông bà nội luôn . Sau vụ sữa TQ thì ôb. thôi kg nói thêm , nhưng lại ép bé ăn , la bé khi bé đến ăn chung bàn với ông bà nội . Nhưng kệ họ, em tự biết con em kg còi là được rồi
 • Tâm lý sợ con còi, 2 vc em cũng đã đưa bé đi khám dinh dương, bé là bé trai, nặng 9,5kg, cao 75cm. Bác sĩ bảo hoàn toàn ở kênh A, nhưng so với chiều cao thì nếu thêm vài lạng nữa thì đẹp. Em ko nói ngoa, nhìn con em còi lắm, ai cũng bảo thế, mà bế thì nhẹ ơi là nhẹ, thịt nhão nhão, chỉ thấy xương thôi, chứ ko phải do em mắc bệnh nghĩ..........con còi đâu
 • Cho tớ gia nhập CLB này nhé, con tớ còi thiệt chớ ko phải còi hoang tưởng đâu nhé, gần 8 tháng chắc hơn 7 kg 1 tí (cái cân sk ở nhà đo chẳng chính xác gì mấy, ăn gian được 1 ít cũng đỡ) đang mọc răng nên ăn uống cũng hơi chán. Mà tớ giờ thì vô tư rồi, quẳng gánh lo đi mà sống. Tớ chỉ có thắc mắc là sao các chị ko mở cuộc thi xem con ai còi nhất nhỉ , mà mẹ nào có con đọat giải nhất hổng biết có vui nổi ko !!! Ấy,tớ nói vui thôi mà, đừng ném đá tớ, ặc ặc
 • Nhà mình y chang pemun, gần 8 tháng có 7,3ký, mà sao mấy tháng liền ko tăng cân, đi BS bảo bình thường. Bé trông cũng bụ bẫm, nhanh nhẹn, nhảy tưng tưng suốt ngày. ngồi vững lắm rồi nhưng chưa biết bò, chưa moc răng. Bé mạnh khỏe ăn hơi it, chơi, gnủ bình thường. Biết vậy nhưng vẫn lo tai sao con ko tăng cân.
 • @cubin_200717 Ôi trời ! Thế này mà cpnf kếu gì thế. Con em 4,5 tháng mới được 6 kg thui, hu hu....
 • Bản thân mình hồi bé cũng bị gọi là BỐNG COI` nhưng mà cũng chẳg thua kém ai. Ngỗng nhà mình hôm nay tròn 5 thang' trom via' duoc 8.5kg. Quan trong la k om la cac' me yen tam lam roi
 • Cảm ơn các mẹ đã động viên.Con em 5 tháng 20 ngày cũng chỉ được 6.3kg thôi, lúc đẻ 2.8kg. 4 tháng thì bú mẹ hoàn toàn, từ khi mẹ đi làm thì ở nhà với bà nội ăn 2 bữa bột, khoảng 50ml/lần, sữa ngoài thì thỉnh thoảng bú. Bú mẹ buổi trưa và tối.10 ngày nay con đang bị viêm họng, sốt, ỉa chảy và ho.Ai cũng bảo còi, bảo phải đi khám thôi k sợ cháu bị SDD, nhưng mẹ cháu vẫn bảo là cháu vẫn đang phát triển trong tiêu chuẩn cho phép.Còi nhưng cháu rất cứng cáp, nhanh nhẹn, nghịch ngợm.
 • the la duoc roi cac me a. be nha em vua tron 6 thang ma chi duoc co 8kg thoi day
 • Bé nhà mình đạt danh hiệu còi nhất trong các bé còi đây, 7 thágn 10 ngày rồi, vẫn 6.7kg, 2tháng nay ko lên cân, có ai giúp mình thì giúp nhanh lên, mình stress mất vì con thôi, ko ăn bất cứ cái gì, ăn cái gì cũng khóc từ đầu đến cuối
 • Ghé qua đây báo cáo tình hình bé nhà mình. Tròn 9 tháng được 7.5kg. Con tớ kô còi nhỉ
 • @me_hoanghainam Theo tiêu chuẩn WTO nếu trẻ em 12 tháng nặng dưới 7kg mới gọi là còi . Con tớ 12 tháng 8kg nè.
 • mình thấy với số kg ấy thì so với các bạn bè thì bé thật nhưng mình không dám nghĩ con mình còi , thương lắm bé nhỏ xinh của mẹ
 • Con mình gần 16 tháng, 9kg. Chắc chắn không thể nào còi được . Không còi vì quá còi
 • Thỉnh thoảng chạy vào đây xốc lại tinh thần. con em ko còi mà hehehe. Ai gặp em cũng hỏi "con em 8kg ah", em cười tươi bảo "vâng, sắp rồi bác ạ", ko nhăn nhó trình bày
 • Con mình cũng vậy, sao mấy tháng ko lên lạng nào nhỉ. Hay là bé cảm thấy vẫn còn đủ tiêu chuẫn nên chả thèm tăng cân., 8tháng có 7,4kg.Chị Trai ot ơi, cho em hoi lac đề tí nhé, Chị biết chỗ nào ở Huế chụp hình em bé đẹp ko chỉ cho em với nhé, cảm ơn chị.
 • Con em (con gái):0 tháng: 3.1kg1tháng: 3.8kg2 tháng: 4.7kg3 tháng: 5.5kg4 tháng: 6.1kggiờ gần 5 tháng chắc khoảng hơn 6.5kg một chútHiện tại con em cũng ko chịu bú bình, mẹ thì ít sữa, toàn lừa lúc nó ngủ để nhét bình vào mồm. Đêm em cũng phải để chuông dậy cho nó ăn (trộm vía từ tháng thứ 4 nó ko dậy đêm mà ngủ một mạch đến sáng). Mỗi ngày khoảng 500-600ml sữa ngoài (mới đổi sang Meiji) + bú mẹ. Thế này cũng ko còi đâu nhỉ.
 • Em thích topic này ghê!!! Bé nhà em sinh 2.7kg, giờ 5 tháng 7kg, em chả thấy con em bé, nhưng đen quá 3 bên nội ngoại có 2 ngưòi đẻ gần thời gian với em đều là sumô baby nên con em cứ bị đem ra so sánh, mới đầu tức nhưng giờ chả quan tâm, nói "thằng a, b, c 8kg rồi đấy" thì trả lời "vâng chị ấy nuôi siêu quá hôm nào phải sang học tập kinh nghiệm thôi" thế là xong!
 • 12 tháng 7.5kg, còi không? chắc có:
 • @baltt 24 tháng 9kg còn chả thèm nhận là còi nữa nè, bé bé xinh xinh thui, còi đâu mà còi nhề
 • Chết làm sao đc, cún nhà em gần thôi nôi quay ra ốm chục ngày, dồn 3 -4 bệnh vô 1 lần nên sút ký còn chưa đc 7,5 kg ấy, nhưng sau đó con vẫn ăn, vẫn chơi nên em chẳng lo mấy, chỉ lo con bị ốm thôi.
 • Cho e góp vui để động viên tinh thần với. Con e 10,5 tháng được 8.5kg. không còi các mẹ nhỉ....
 • @Me_bebong05 cùng với con nhà mẹ lulu nè, 31 tháng chỉ có 10.5 kg, ăn mãi chẳng lên cân,,,
 • Ôi cô cả nhà tớ thì cứ liên mồm gọi em: Mi péo. mẹ thì cứ cười như mếu, quát con ko gọi em như thế :Yawn: sắp 7 tháng rồi mà chưa chắc được 7kg
 • Ôi em gọi ỉn cho con mập mà 8 tháng 8.2kg, 9 tháng 7.7kg, cũng không còi, tên là ỉn cơ mà
 • ÔI đúng nỗi niềm tâm sự rồi đây, con em 6 tháng khoảng 7,5kg, ra đường ai cũng bảo còi thế, em thì chỉ thấy cháu tăng cân hơi chậm,không béo lắm nhưng cũng ko giơ xương, 3 tháng cháu đã biết lẫy (mùa đông hẳn hoi nhé)5tháng rưỡi đã mọc răng, hơn 6 tháng thì đang tập bò, dựng cả người lên (hơi uốn éo tí:Laughing, muốn thứ gì phía trước thì cố đẩy người lên là với được, còn đã số toàn bị thụt lùi. Em trộm vía thấy cháu cũng cứng cáp, khỏe mạnh, mỗi tội ăn ít, lên cân ít thôi. Mỗi lần bà nội gọi điện lên lúc nào cũng hỏi thằng cu mấy cân rồi, thằng hàng xóm nó 8kg rồi đấy nhé:Nottalkin:chán ghê cơ, 30-4 này chẳng muốn về quê làm gì, nhưng chẳng lẽ lại không về cho ông bà bế cháu vì ông bà cũng có lên thăm cháu đâu, toàn bà ngoài trông, chán!
 • theo mình là hơi nhẹ cân, còn còi thì ko . Hồi trước mình được học là trẻ 6 tháng sẽ có cân nặng gấp đôi lúc sinh, đến 12 tháng thì gấp 3 là chuẩn mẹ Kuky à. Vậy nên nếu trẻ sinh ra TB 3kg thì đến 1 tuổi sẽ là 9kgs, Vấn đề còi hay ko thì theo mình các mẹ nên dựa trên cả 2 chỉ số là cân nặng và chiều cao của bé. và chuẩn quốc tế thì có 2 bảng riêng cho trẻ trai và bé gái. Thường các cụ thời trước thích bé hơi bụ bẫm, thực ra trẻ con hơi bụ thì tốt chứ bụ quá lại dễ có dấu hiệu còi xương tiềm ẩn đó. Bé nhà mình 6 tháng được có 7 kgs, được 70 cm rùi. Các bà quanh xóm ai gặp cũng chê bé, nhưng bố mẹ cháu nói đùa bean thương bố mẹ bế mỏi tay nên chỉ xinh xinh thế thôi. Chúc các mẹ và các bé đều xinh ngoan và không cháu nào bị còi cả
 • Con em 3 tuổi - 13kg, không còi nhỉ? Tự AQ tí cho đời nó tươi.
 • Không còi đâu mẹ nó ơi, con anh trai em 4 tuổi 10.5kg, mức cân nặng này giữ mãi từ năm 2 tuổi đến giờ cơ ạ.
 • chào các mẹ, con em 7thang rùi mà chỉ dc 7kg và cao 67cm thui. em lo qua, 2tháng nay chi tăng 0,3kg /tháng thui. Từ khi thui bú mẹ(lúc 5tháng)đến giờ chẳng lên cân mấy, em lo quá, ko bít phải làm thế nào.các mẹ tư vấn giúp em với, em có nên đi khám cho bé k?
 • @thuytrang_ptt trong quyển cẩm nang mẹ và bé em thấy ghi từ 6 tháng trở ra trung bình bé chỉ tăng 0.2-0.3kg/ tháng. Nếu mẹ nó không yên tâm cứ cho con đến viện dinh dưỡng khám.Mình thì cứ con ngoan, không ốm là tốt rồi.
 • vâng, con em ngoan lắm, chẳng quấy khóc gì cả. thực đơn của bé 1ngày 2bữa bột mỗi bữa 120ml, 400ml sữa/ngày và 2phômai con bò cười, như vậy có ít quá ko?con em ăn nhiều hay ọe nên em k giám cho ăn nhiều.
 • Chết làm sao được, sự thật vẫn hiện ra đấy, mặc dù đã chăm con hết cỡ nhưng con kô thèm lên lạng nào. Bây giờ phải làm sao nhỉ. Nên cứ AQ thôi, được cái ít ốm chơi ngoan, thế là tốt rồi
 • Chào các mẹ,Bàn về vấn đề trẻ em còi. E có đứa cháu năm nay được gần 3 tuổi rồi mà được có 14 kg thôi. Bé ăn rất nhiều và nghịch như quỷ mặc dù là con gái. Nhưng chộn mụ được cái ít ốm đau. Thấy bé còi làm cả nhà lo lắng.Bé còi nhưng chộn mụ khỏe và ít ốm đau là ổn rồi các mẹ nhỉ????
 • 3 tuổi 14kg như vậy là dc rùi, con em 7tháng mà cug chỉ dc 7kg thui, nhìn con còi k tăng cân mà em sốt hết cả ruột. chẳng bít phải làm thế nào nữa. bé cung chịu khó ăn nhưng mỗi lần ăn vào nhiều nhiều 1tý là ọe, ọc cả lên mũi nữa. cho ăn thì cứ sợ mà cho ăn ít thì lai còi, chán qua các mẹ ơi, các mẹ có bí kíp gì giúp em với!
 • Buồn cười, sáng nay địu em bé đi trẻ (em bé mình được hơn 14tháng, nặng 9.5kg, dài 76cm), đến đèn đỏ có một chị bảo: "Khổ thân, bé thế mà phải đi nhà trẻ, chả được chăm sóc cẩn thận, ốm đau, còi cọc quá". Mình bảo "cháu đi học từ 12 tháng cơ bác ạ". Đi được một đoạn, lại gặp đèn đỏ, bác ấy bảo "cho con uống thuốc cam Hàng Bạc đi".Hehe, mẹ cháu rất cảm ơn lòng tốt của bác ấy, nhưng cũng hơi bực nên buột miệng "cháu bình thường mà !", xong rồi đi tiếp, vừa đi vừa nghĩ, con mình đâu có còi, đi học thì ngoan lắm, ăn dễ, đã ăn được cơm từ hồi 12 tháng, sữa uống mỗi lần 240ml thế mà bác ấy cứ thương cảm! (TRỘM VÍA CON)
 • Quả thật chiều cao và cân nặng của con mình là niềm tự hào của mình, nhưng mình thấy hết sức khập khiễng khi so sánh chiều cao cân nặng của các bé với nhau. Vì chẳng bé nào giống bé nào, mỗi bé đều có nhu cầu ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi khác nhau, khi mới sinh là đã khác nhau rồi mà.Các mẹ đừng thấy con hàng xóm rồi so sánh mà ép uổng con mình, chỉ làm khổ mình rồi khổ bé, mình thấy chỉ cần bé mạnh khỏe ko bịnh là nhất. Như con mình này, chiều cao lý tưởng, cân nặng trên cả tuyệt vời, vậy mà mấy hôm nay bị sổ mũi, hành mình cả đêm ko ngủ, thế mới đau chứ.
 • @meyeuchip Nghe xong thấy đỡ lo hơn một tí. Vì con em cũng hệt con nhà chị đấy. Giờ 6 tháng mới tập cho ăn dặm mà xem chừng cũng khó khăn lắm. Chả biết thế nào nữa. Dù sao cũng giải quyết vấn đề tâm lý, hi hi, tặng chị nè
 • @in_con_danh_da Ỉn vẫn hơn con mình 2 lạng. Con gái mình từ hồi 6 tháng đến giờ 9 tháng giữ mức 7,5kg. Mình ko hiểu tại sao nuôi mãi ko lớn, nhiều lúc nản khồn muốn cho ăn luôn, ăn mà có lớn đâu. mẹ ác qúa nhỉ. Nhưng mẹ bạn ỉn có biết nguyên nhân vì sao ko? Chia sẻ nhé
 • Cún nhà tớ giữ nguyên mức 7,6 kg từ khi 9 tháng tới 1 năm (3 tháng đã 6 kg rồi nhé), ăn cũng đc mà ko hiểu nó tiêu đi đâu mất ý hic, gần sn thì bị 1 vụ dồn 4 bệnh vô 1 lần: tay chân miệng, đi tướt, đỏ mắt, ho, hic lúc đầu sợ nhất tay chân miệng sợ con bị biến chứng, khỏi tay chân miệng lại lo vụ con đi tướt cả tuần ko đỡ.. lần đó chắc cún sút cân dữ lắm nhưng mẹ ko cân nên ko biết sút mấy, nhưng trộm vía con ốm dậy là ăn như bình thường, còn uống sữa thì nhiều gấp đôi, mẹ hi vọng đợt này con tăng cân. Nhưng khổ nỗi thời điểm này bọn trẻ nó tăng cân chậm lắm,cùng lắm tháng lên đc 1-5 lạng là cùng.
 • Hì hì.. nhóc con nhà e gần 11 thág rồi cũng lẹt đẹt 8,5kg đây.. đã thế chỉ có bú mẹ, ăn nhiều thì nửa bát k thì chỉ vài miếng. Thỉnh thoảng lại lượn vào topic này cho AQ ...Tình hình chắc các mẹ phải off hội các mẹ có con k còi thôi ...
 • @chame-an610 Vậy là Bối nhà mình kg còi, chuẩn , vì khi sinh được có 2.7kg . Cho đến giờ 13 tháng được 8,2kg hiii. Mà mình chả buồn nữa ,kệ, được cái con xông pha nhiều, đi đâu cũng đi nên ít ốm , trộm vía.
 • @vobebu81 Lại thấy nhà này ở đây. Mà 5 tháng đã mọc răng rồi sao. Trộm vía ngon lành đấy nhỉ.Ghẹ nhà này chẳng thấy răng đâu cả. Chỉ thấy mỗi chảy dãi ghê người thôi. Cụ nội cu Ghẹ nghe bảo cu 6 tháng được 9kg lại bảo là : "Uh, cũng trung bình thôi nhỉ?" Tớ chẳng biêt phải nuôi thế nào mới vừa ý của các cụ ở quê nữa. Ở quê 1 tháng, lúc nào cũng bị kêu là sao cháu nó khóc nhiều thế, chả thấy đứa nào như thế, sao chân tay nó bé thế, thằng em nó to thế kia cơ mà.......... (lúc về quê cháu đang bước sang tháng thứ 3, đêm khóc 5 lần, cả ngày chỉ 2 mẹ con vật vã với nhau) Cu Ghẹ ko còi tẹo nào, nhưng em họ cu Ghẹ thì còi kinh khủng.1 tuổi rưỡi mà cũng mới có 9kg thôi. Thế để các cụ biết con bò sữa này nó cũng ngon lành lắm đấy chứ.
 • Mẹ bò sữa Ghe Joy nuôi con thế là quá ổn, đúng là mình nói như thần nói, về quê thằng hàng xòm sang chơi, của đáng tội là mặt nó to hơn thằng cu nhà mình, nó nặng hơn 8 kg, nhưng mà biết mỗi lẫy, đặt đâu nằm dí đấy, chẳng bù cho thằng nhóc tì nhà mình nó đsã trườn khắp nơi rồi, lôi nó lại ko kịp. Thế nhưng bà nội vẫn ko hài lòng, bảo là bé quá, lại còn bảo giá mà được 8kg thì tốt, thằng kia nó hơn cháu bà 1 tháng cơ ạ, mình chăm con thế mà vẫn bị chê, sao để con khóc, cả ngày nó khóc có đúng 1 lần, đen thay lại vào ban đêm do ngày có quá nhiều người bế, sao ko cho nó ti mẹ 100% cho nó ăn thêm bột,, sữa ngoài làm gì (mẹ cháu phai đi làm chứ có ở nhà đâu mà ti suốt, 6 tháng rồi thì phải ăn dặm chứ). Thế đấy, buồn kinh!
 • 6 tháng 8 kg là quá ổn rùi chị à. Giờ cả nhà chổng em ai nói gì thì nói, việc em làm em chăm con em cứ làm. Con nhẹ cân chút nhưng khoẻ mạnh vẫn ăn uống chơi ngủ nghỉ đều đặn là đc rồi.
 • Ðang đọc: 2 (2 thành viên và 0 khách) cun con dang yeu, 020881Hehe lại gặp nhà chị ở đây. Em thấy nhà chị túc trực hơi bị thường xuyên ở topic này. Hôm nào tụi mình off hội các bà mẹ có con "ko còi" ở Huế cái nhề, có thêm cả chị Ớt nữa.
 • ah, bạn cún con dang yeu o Hue day mà. Bé mình cũng y chang vậy, 9 tháng rồi mới 7,5 ký, biết bò và vịn đi men. Mình nghĩ bé nhà mình đường ruột yếu ăn ko hấp thu tốt nên ko lớn. Hễ ăn thịt heo là bón, output thì ko tốt lắm (phân chìm trong nước, hới táo:Sick Biết vậy mà cũng ko biết phải làm sao nữa. Các mẹ có món gì vừa bổ vừa dễ tiêu cho bé chậm tiêu như nhà mình bày cho mình với nhé.Bạn Cun con ơi, bạn ở Huế có biết chỗ nào chụp hình cho em bé thật đẹp ko, chỉ mình với. Thanks ban
 • hhihi Chíp nhà mình cũng hay bị mọi người chê còi, có lẽ phải ra nhập topic này thôi, giờ đc 7kg mà mọi ng cứ rên suốt
 • @020881 Cả em và chị Ớt đều ko biết chỗ nào chụp hình cho em bé đẹp cả. bữa giờ toàn chụp hình người nhớn ko à.
 • @020881 Nguyên nhân là ỉn lười uống sữa. Ỉn chỉ thích ti mẹ thôi, mà mẹ đi cả ngày.Hai là bà nội ở nhà toàn cho ỉn ăn vặt là chính, ỉn ăn vặt thì tài mà ăn cháo lười nên bà cho ăn bánh ngọt, ăn hoa quả thôi.
 • Con mình 7 tháng cũng được khoảng 7,5 kg thôi. Hồi trước rất lười uống sữa, trộm vía bây giờ biết trườn lại uống được. Mình chỉ mong lúc tròn 1 tuổi, con sẽ được 9kg (theo chuẩn là gấp 3 khi sinh - 3kg). Mình đã thử ép con mình ăn để xem con có đỡ không nhưng thấy không tiến triển gì nên bỏ hẳn. Đằng nào cũng thế, cứ để bé đói bé ăn được bao nhiêu thì được vì nhiều bé dạ dày nhỏ, không ăn được nhiều đâu.
 • 13 tháng 8,2kg là Bối đây, bữa nay mình có tính bạo lực rồi, con kg ăn, phun ra nhè ra là đánh vào chân, thương quá, nhưng điên người quá chừng, cái gì ucngx kg ăn, kg uống sữa. Chán thế chứ .
 • Trùi đánh vào chân con à thương wá. Trộm vía cún nhà em vẫn ăn thun thút, thỉnh thoảng chán wá mới ngậm thôi nhưng vẫn hết 1 chén, có điều bữa ăn kéo dài 20-30 phút thay vì 10 phút như trước , từ bữa đau dậy cũng chịu bú sữa rồi, ngày cũng dc 500-600ml, vậy mà cứ tiêu đi đâu ý, chẳng lên cân j cả. Em đang định chiều nay cho cún đi khám bs Bình coi chứ từ bữa viêm ruột đến giờ cún ăn gì output cái đó à, ko tiêu đc, chán xế.
 • vào top này vui quá hihiem cũng xả đc stressbé nhà em 6 tháng: 7,5kg, dài 70cm. Bà nội cứ kêu còi, rồi lải nhải suốt ngày thằng còi xương, ko ăn đổ vào mồm... đủ thứ. Dù biết là bà lo cho cháu nhưng có nhất thiết phải như thế ko ạ, nói với cháu như thế, ngay từ bé nó sinh ra cái tính sợ ăn rồi đến lúc ko thèm ăn nữa thì còn khổ hơn ạ. Mệt ghê cơ các chị ạ.Bé nhà em 6 tháng mà bà nội bảo phải cho ăn 2 bữa cháo, ok thì 2 bữa cháo, mà mỗi bữa ăn hết 1 bát ăn cơm (em ko ép). Mà sữa thì ko chịu ăn, thế là bà cứ đổ vào mồm... Nhiều lúc chán ghê các mẹ à. Bà nói nhiều làm em thấy sốt ruột lắm, lắm lúc chẳng biết phải chăm bé ntn cho vừa lòng bà nội bé nữa.Mà bé nhà em trộm vía từ bé đến giờ mới hắt hơi, sổ mũi có 1 lần (6 tháng). Vẫn chơi ngoan, ko có vấn đề gì cả nên em ko lo. Bà nội còn nói là, con như thế mà cứ dửng dưng như ko có chuyện gì. Mà bé có sao đâu mà phải lo nhỉ
 • @H_Secret Hơ hơ vậy thì mẹ nó nên nghĩ là : Con mình mình chăm, người khắc nói gì mình coi như không nghe thấy
 • Bạn hay khám BS Binh đối diện khách snạ Hương Giang phải ko? Mình chưa đến đó bao giờ nghe BS này nổi tiến cũng lâu rồi nhưng hôm qua mình mới nghe mấy người bà con kể chuyện thì bảo BS này cho thuốc liều nặng quá, con bé con bà chị mình uống thuốc Bác Bình tiêu chảy, đau bụng 5 ngày liền. Chị ấy bảo do thuốc nặng đô quá nên viêm ruột, mình ko biết có phải thế ko nữa, chỉ nghe vậy thôi nhưng cũng hơi run nếu cho con đến BS Bình. Àh trước đây bé mìhhnn cũng chậm tiêu, hay táo, RLTH, uống ZinC và men tiêun hóa neopeptine theo đơn BS thì sau 1/2 tháng thấy hết phân sống, hết táo, đi mềm vàng, thành khuôn, ăn uống cũng vui vẻ hơn (Lạy mụ). Nhưng chưa thấy lên cân chắc phải cho uốggnn cái gì đấy hấp thu tốt hơn nữa như Bio acimine chẳng hạn.
 • @minhhuongchip hehe mình cũng muốn nghĩ thế lắm nhưng nhiều khi bà can thiệp vào chẳng nhẽ mình lại coi như ko thấy gì ... hix
 • @020881 Từ nhỏ cún nhà em mới đi bs Thuyết 2 lần (1 lần nhiệt miệng, ho và 1 lần bị tay chân miệng, đi ngoài) nhưng em thấy bs Thuyết cũng kê thuốc nặng và còn bán nhiều thuốc nữa, nói chung đơn có sẵn, hầu như đứa nào cũng giống đứa nào.Sau khi khám bs Thuyết lần thứ 2 đó thấy cún tay chân miệng đã khỏi nhưng vẫn đi ngoài nên em cho đi khám bs Bình vì nghe nói về đg ruột bs này chữa tốt. Đúng là bs này cho thuốc quá nặng chứ ko phải nặng nữa. Bs khám nói cún nhà em bị viêm ruột, cho uống Ciprofloxacin luôn, em ra hiệu thuốc mua bác bán thuốc cứ phân vân mãi ko muốn bán vì lúc đó cún mới 11 tháng thuốc quá nặng, bác cho em đọc tờ hướng dẫn thì em thấy ghi là ko nên chỉ định cho người dưới 18 tuổi (tuổi nhé ko phải tháng). Hôm sau em đến hỏi lại thì bs ghi dòng chữ to tướng vào đơn "Bác sĩ chịu trách nhiệm khi kê đơn". Thế là thôi em cứ về cho con uống theo liều của bác. Nhưng công nhận sau khi uống hết liều thuốc đó con khỏi đi ngoài, có điều sản phẩm chưa đẹp thôi.Chiều qua em định cho con đi khám lại nhưng đi làm về tắm cho cún, cho cún ăn đã hết thời gian rồi nên định dời lại ngày khác.
 • hix. Được giải strees roài. Con em được hơn 7th có 7.3 kg . hê dọc cái này mà đỡ lo hơn cả. cảm ơn mẹ nào đã mở toppnic này. tặng mẹ nó này
 • Bữa trước bé được 9th 7ngày, đi chích ngừa sởi cân được 7,8kg, nhìn như que củi thế kia mà được ngần ấy, con mẹ hay thật.Tớ chỉ có 1 tham vọng là khi thôi nôi con sẽ được 8,5kg(bé sanh 2,8kg),cũng muốn hơn 1 chút nhưng mơ thì cũng phải có cơ sở chứ lỵMà nhắc tới thôi nôi tớ hãi lắm, thế nào bà con cô bác cũng xúm lại: ôi bé tí thế à, con A B C bằng tuổi mà đã thế này thế kia, mẹ nó nuôi con tệ thật...Và nhìn bằng ánh mắt e ngại, ôi ,2 mẹ con tớ chẳng đến nổi để mọi người thương hại đâu. Tớ vừa mong cái ngày ấy đến nhanh mà cũng muốn nó qua nhanh nhanh, tớ có âm mưu là sẽ mặc cho bé bộ đồ thật to, dày 1 tí (chắc nóng lắm) để nhìn bé hơi tròn chút :cool:"Tốc độ" lên cân từ bé đến giờ của con mình đều như rùa bò (lên 1kg/th là ko dám mơ nhé) nhưng rùa này chỉ đi tới chứ ko khi nào lùi hay đứng yên nhé , rùa ơi cố lên!
 • mẹ penmun này giống mình quá, bé của mình cũng 9 tháng 7.5kg.mẹ cứ nhìn thấy con ng ta là lại lên cơn sót con mình.ước mơ đến tháng 8, con 1 tuổi đc 10kg là mãn nguyện rồi.bố nó thì cực kì AQ bảo là kệ con hít khí trời nhả mầu xanh cho đời k cần ép ăn uống.hihihi.hichic
 • Chỉ thương tụi mình là cũng chăm con hết mức rùi nhưng con vẫn lên cân chậm thì không biết phải làm sao nữa
 • Thông báo cả nhà tin vừa vui vừa bùn, cún nhà em sau khi dậm chân tại chỗ hơn 3 tháng (tháng thứ 9-12 vẫn đc 7,6kg cả bì hehe), sau khi cún bị ốm 1 trận 10 ngày (tay chân miệng, viêm ruột, đau mắt cùng 1 lúc), cún đã chịu ăn, bú sữa trở lại và sau gần 1 tháng hôm vừa rồi đi khám bs (cún bị viêm mũi họng, sốt mấy đêm liền, ho, sổ mũi :Sad, cân cún đã lên đc 3 lạng :Applause:, ko biết đợt sốt này có làm cún sút cân nữa ko
 • @haivan2410 Chồng bác này giống chồng e quá... Vợ mà kêu con lười ăn thì chồng bảo "con ăn nhiều thế rồi mà" trong khi cả ngày bé 11 tháng rồi mà chỉ bú mẹ và ăn được khoảng 100g các thể loại cháo, sữa chua cộng lại
 • @pemun Me pemun giống mìhhnn y chang vậy, sinh 2,8 kg. 9 tháng cũng 7,5kg, giờ gần 10 tháng 9,7kg. Con rùa nhà bạn còn lên cân, bò chậm nhưng vẫn đi tới chứ rùa nhà mình mấy tháng đứng yên 1 chỗ. Cũng mong ước sao ngày 1 tuổi con dạt gấp 3 lúc sinh 8,5kg theo tiêu chuẩn thôi, nhưng cũng đang lo là khó đạt quá. Mẹ nói làm mình bùn cười quá mất, mẹ này hài hước ghê, chắc đến lúc đó mình cũggnn "độn" áo quần cho to lên nhưng bé mình sinh tháng 7 nóng lắm sao mà mang quàn áo dày được. Mà hình như con mình nó nhỏ nhưng mà trông cũng tròn tròn nên mang áo càng hở hang càng lộ thịt ra trông cũng đáng yêu lắm chứ ko còi.
 • ùhh Bác bình cũng nổi tiếng, BS đã chịu trách nhiệm kê đơn thì cũng ko nên lo lắng thêm Cún con nhỉ. Miễn sao bé khỏi bệnh là ok rồi. Thế đợt ốm bạn kể vừa rồi cũgn là Bác Bình chữa khỏi hả, con mình chưa đi BS tư lần nào, mình hỏi để sau này có khi lại cần đến (Lạy ông bà, bà mụ đừng để con phải đến đó). Giừ bé ăn chơi khỏe rồi, chúc mừng mẹ Cún nhé. mong bé lên cân nhiều hơn nữa nhé
 • ke ke, spam các mẹ con tớ 5 tháng 3 tuần : 8.5kg
 • @MeGiaLinh me Gia Linh vào nhem thèm bọn tớ hả. Chúc mừng nhé, cố gắng giữ mức tăng cân nhất là trong giai đoạn ăn dặm. Con mình ăn dặm gặp bao nhiêu rắc rối vấn đề tiêu hóa nên mới ko thèm tăng cân
 • Đang có chương trình tư vấn trực tuýên chứng biêng ăn của trẻ tại đaya, các mẹ vô nhé Tư vấn trực tuyến về chứng biếng ăn của trẻThực hiện vào 09:00 GMT+7, thứ Năm, 14/5/2009Hãy bấm nút "Bắt đầu" để tham gia http://vnexpress.net/user/interview/
 • @020881 Đợt ốm tháng trước em cho cún đi khám bs Thuyết xong cho lên BVTW khám dịch vụ hẳn hoi mà họ khám sơ sài lắm, chỉ cặp nhiệt độ, nghe tim phổi thôi, hỏi em một hồi là cún bị đi ngoài mấy lần, uống thuốc gì rồi rồi kê đơn. Uống thuốc rồi ko khỏi em cho đi khám bs Bình thì thấy bs khám rất kỹ, soi họng, sờ nắn bụng con mấy lần, con uống thuốc bs xong cũng khỏi. Hôm vừa rồi cún bị sốt cao, sổ mũi, ho đi khám bs Bảo Sơn (cùng làm việc với bs Bình, chung 1 chỗ) thì cún bị viêm mũi họng cấp. Cún chưa uống hết đợt thuốc, đã đỡ sốt rồi nhưng vẫn ho và sổ mũi nhiều.
 • Vào nhà này thấy AQ ghê, con trai tớ hơn 12 tháng một chút mà có hơn 9kg thôi. Mặc dù mẹ khá lạc quan vì con ăn uống bình thường (nhưng đi đâu ko biết?) nhưng cả nhà cứ chê con còi làm mẹ đôi khi cũng xót cả ruột May là chị hai của bé bụ bẫm từ lúc sinh tới lớn nên mẹ không bị chê là đoảng, là ko biết nuôi con
 • Link chị đưa em ko click vào đc chữ bắt đầu
 • Được mà , điền đầy đủ thông tin vào .
 • Nhà chị Ớt này trích 1 người trả lời 1 người rooling:
 • Ôi tớ lại rầu nữa rồi, cả tuần nay con bé chả thèm ăn cháo, sữa thì lừa lúc ngủ mà nhét vào bụng. Tớ chả sợ con còi, chỉ sợ con ko ăn thôi (tại ko ăn mới còi )Tớ từ mèo con đáng yêu đã biến thành sư tử :mad: trong giờ con ăn mất rồi, chả kiềm chế được.
 • vào nhà này đọc cười ngoác cả miệngcon mình sinh 2.8kg, 6tháng 6.7kg, bé phát triển bình thường, phải cái lười ăn lắm, ngày đc khoảng 200 sữa + 150ml bột, nhưng bé biết đòi đứng từ 4 tháng, bây giờ ngồi sắp vững rồi, biết vuốt má mẹ khi mẹ "nói yêu mẹ 1 cái", nói gì cũng hiểu mà cá tính lắm nhá. hôm trc cho con ra công viên chơi có 1 bà dắt đứa con gái 17 tháng 16kg, nhìn con mình hỏi em bé này đc 3 tháng chưa:Laug hing:, mình bảo cháu nhà em mới hơn 1 tháng thôi chị ạ:Laughi ng:, hôm sau ra công viên gặp 1 đứa nữa kém con mình 2 tuần mà gần 10kg, nhưng nó chả biết phản xạ gì khi mọi ng hỏi chuyện, không biết đứng như con mình trc đó 2 tháng, không chịu ngồi mà chỉ nằm (trong khi đó con mình thì suốt ngày toe toét, ai hỏi gì cũng hóng rồi cười yêu lắm), hê hê, thế là kết luận kg nặng chả quan trọng = sự phát triển bthg về trí tuệ và vận động của con.
 • He he ! Con mình thì 6 tháng 9kg giờ thì áo ngắn hết rùi mà ko có xiền mua áo mới đây. Ngày ăn 2 bát ăn cơm cháo xay và uống 600-750ml sữa mẹ( vắt ). Ko ép con ăn các mẹ ạ. Nó ăn theo nhu cầu thấy ăn được thì mới cho tăng lượng, ăn cháo giờ tớ ko nêm mắm muối gì cả, sữa chua ko đường, phomai tươi ko đường hết. Chủ trương con ăn bao nhiêu theo nhu cầu. Tớ cho ăn thấy đùn ra là cất bát ngay ko cố cho ăn thêm, nó đói sẽ cho uống sữa bù vào. Có những ngày trở trời con tớ cũng ăn ít lắm đang ăn vậy mà nó giảm chỉ còn 1 bát cháo và 300-*400ml sữa mẹ . Kệ nó vài ngày sau lại vào quy lát. Cứ AQ 1 tý đi thì đỡ stres ko cả ngày cứ quẩn quanh lo lắng con ko ăn thì khổ lắm mà lại chóng già ( với lại mới đứa thư 1 thôi thì còn thế chứ đứa thứ 2 hả /...... rồi các mẹ xem... thay đổi quan điểm ngay í mà),
 • Nhà em cũng cùng cảnh ngộ với các mẹ ở đây. Nhưng em chẳng stress lắm đâu. Con em sinh ra được có 2.5 kg (đúng ngưỡng trẻ nhẹ cân). 2 tháng tuổi, xuất huyết giảm tiểu cầu, sốt cao co giật, cấp cứu thừa sống thiếu chết trong viện nhi. Có ở trong hoàn cảnh của em, các mẹ mới hiểu chỉ cần con khỏe mạnh, nghịch được, chơi được là như thế nào. Bây giờ, cháu 10 tháng rưỡi, được 8.4 kg, lại vừa sốt virus mất một tuần xong, chắc lại giảm vài lạng. Nhìn con uể oải cả một tuần, em chỉ mong con khỏe nhanh, còn cân nặng thế nào cũng được. Con vừa ốm dậy, chẳng ăn uống gì, nhưng lại nghịch rồi, thế là em vui rồi.
 • Con gái tớ, 15 tháng chỉ được 9,6kg , răng 12 cái,đi nhanh rồi, nói thì nhiều lắm, nói được cả 4 từ: Mẹ ơi mẹ à, bà ơi bà à...và hầu như hiểu hết những gì người lớn nói, đã biết lấy và cất đồ vật nên mình cũng AQkệ con, con phát triển tốt là OK roài
 • @emonkey công nhận kết luận của mẹ này chuẩn , bé nhà mình sinh 2,9kg; 6 tháng 7,5kg mà còn chê còi đấy hehe, bé nhà mình cũng đòi đứng từ 4 tháng, nhưng gần 6 tháng mới lẫy, giờ chưa thèm trườn, bò gì cả cười tươi lắm, toe toét suốt, mọi người cứ kêu, còn mình kệ... trộm vía từ khi sinh đến giờ bé chưa ốm lần nào, chỉ hắt hơi sổ mũi có đợt gần 6 tháng thôi
 • @pemun đúng là khó kiềm chế thật đấy nhưng mẹ nó cố gắng nhẹ nhàng với bé, đừng cáu giận, ép con ăn thành ra mỗi bữa ăn là một nỗi ám ảnh của bé, nói dễ thật nhưng thực hiện vô cùng khó, bé ăn ít mà hấp thụ tốt cũng ko vấn đề gì đâu mẹ nó à, chúc bé lại hay ăn nhé
 • Con e đẻ được 3,5kg(đẻ như thế trộm vía là cũng được rồi các mẹ nhỉ) tháng đầu ko lên nổi 5 lạng.Đúng là đến khổ.tháng thứ 3 mới được 5kg.Ai cũng chê mẹ chả biết nuôi.thế mà lại trộm vía sau lần viêm phổi nằm viện 2 tuần về con tăng cân đáng kể.Bé giờ 7,5 tháng được 10kg rồi.Mọi người lại xúm vào khen mẹ khéo nuôi thế.Đến mệt.Mà bé biết làm nhiều trò lắm biết bò, biết làm xấu khi chụp ảnh, ai hỏi cũng cười.....Trôm vía trộm vía....ngàn lần trộm vía con.
 • Mẹ này làm mình tâm đắc quá. Bill nhà mình cũng thế. Tháng đầu lên được 1.2kgTháng 2 lên được 0.8kgTháng 3 lên được 0.7kgSau 3 tháng được 5.8kg ( sinh ra được 3kg)Bây giờ sắp 6 tháng được 7.5kg. Bà nội suốt ngày chê nó còi làm mẹ nó tự ái. Nhưng thôi kệ bà, bà thích nói cứ nói, con mình mình cứ chăm.
 • 6 tháng - 7kg7 tháng - 7kg8 tháng - 7kg......:Nottalkin:
 • bé gái nhà em sinh ra 3kg, đến nay 7 tháng có 7kg chán quá
 • Ui ấy ơi, Bông nhà tớ sinh ra 3,9kg. Giờ 8.5th 8.5kg đây. Mẹ nó lạc quan lên nhé:Battin ey:
 • Ôi may quá, Bim nhà tớ đẻ 2,8kg, bây giờ được 9kg, gần 1 tháng nay tớ toàn phải theo bác sỹ dinh dưỡng để điều chỉnh chế độ ăn uống.
 • @020881 Ối ối trời ơi, gần 1 tháng mà lên 2,2 kg á?????!!!!!!! Tớ là tớ bái phục nhà này!!!!! Phục quá, phục quá!!!!
 • @Yen_KC Mình cũng phục quá, phục sát đất luôn, bạn chăm kiểu gì mà từ 9 thnág lên 10 tháng lên cân khủng vậy, trộm vía, trộm vía...
 • @bameAmi Khôi hài hết sức
 • @minhhuongchip Có gì đâu mà khôi hài á, cún nhà tớ còn kỷ lục hơn nè9 tháng: 7,6 kg10 tháng: 7,6 kg11 tháng: 7,6 kg12 tháng: 7,6 kg13 tháng: 7,9 kg........@020881: em chắc là chị viết nhầm, bữa trước đọc đã thắc mắc rùi định hỏi nhưng bận quá nên quê. Em nghĩ như thế này nên mẹ ý mới than chứ 1 tháng con lên 2,2 kg còn than nỗi gì:9 tháng 7,5 kg; 10 tháng 7,7 kg vì mẹ ý còn đang ước sao cho đến khi con tròn 1 tuổi đạt 8,5kg theo chuẩn mừ.
 • Còn bé MI nhà mình.Sinh ra : 2.9kg4 tháng nàng được : 7kg5 tháng :7.2kg6 tháng : 7.4kg7 tháng: 7.5kg:Nottalkin::Nottalkin:Không biết 8th thì sao đây nữa.
 • con nha mình 8thangcũng chỉ dc 7,2kg thôi cac mẹ ạ, buồn quá.
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 987 ngày trước
 • Cac me no nuoi con kheo qua. Con trai nha minh 10thang20ngay roi ma co 9 kg thoi, nhung duoc cai be trom via 8 thang da tap di gio da di ranh roi. Thay con hoi nho cung xot lam
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 987 ngày trước
 • Cac me no nuoi con kheo qua. Con trai nha minh 10thang20ngay roi ma co 9 kg thoi, nhung duoc cai be trom via 8 thang da tap di gio da di ranh roi. Thay con hoi nho cung xot lam