Lên thiền viện tu dưỡng bản thân
Lên thiền viện tu dưỡng bản thân
Lên thiền viện tu dưỡng bản thân

Lên thiền viện tu dưỡng bản thân (4557 lượt xem)
27 53

 • Xin chào mọi ngườiEm là thành viên mới, biết sotaychame từ lâu nhưng bh mới tham gia diễn đànMọi người ai biết cho em hỏi vs ạem thấy các bạn trẻ đến mùa hè là lên thiền viện học tu dưỡng bản thân trong 1 thời gian, em cũng muốn tham gia nhưng ko biết là ntn? học tại thiền viện trúc lâm yên tử hay tây thiên? lên đấy học thì ntn? lúc nào cũng lên đấy đc? ai cũng có thể ạ?Ai biết chỉ dùm em vs ạem thấy bảo ko thu học phí nhưng mình đóng góp công đức có đc ko ạ
 • Xin chào mọi ngườiEm là thành viên mới, biết sotaychame từ lâu nhưng bh mới tham gia diễn đànMọi người ai biết cho em hỏi vs ạem thấy các bạn trẻ đến mùa hè là lên thiền viện học tu dưỡng bản thân trong 1 thời gian, em cũng muốn tham gia nhưng ko biết là ntn? học tại thiền viện trúc lâm yên tử hay tây thiên? lên đấy học thì ntn? lúc nào cũng lên đấy đc? ai cũng có thể ạ?Ai biết chỉ dùm em vs ạem thấy bảo ko thu học phí nhưng mình đóng góp công đức có đc ko ạ
 • Xem 53 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: haianhpro
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Cái này hay nhỉ, ai biết chỉ giúp nhé!
 • Mình chỉ biết có đọc được một bài báo nói về việc lên chùa cai nghiện game thôi, cũng là một cách tu dưỡng bản thân mình tránh xa cám dỗ.
  http://antg.cand.com.vn/vi-vn/phongsu/2009/9/70407.cand
 • em cũng thấy vài người kể, ko phải nghiện game mới lên mà mình tự lên cũng đc. Lên đấy tịnh tâm tránh xa trần tục nghe kinh giảng đạo cũng hay đấy chứ, tốt cho bản thân. Cái chú em wen kể mấy em nhỏ khoảng 5-6t lên đấy học đều rất ngoan, chắc là đc nghe kinh phật từ nhỏ nên có lòng hướng thiện. Hè này em định lên đây nhưng ko biết đi ntn nữa
 • ôh có nhận người già ko các mẹ ?? bà em năm nay hơn 80t nhưng nghiền chơi lô đề , muốn đưa cụ lên thiền cho tĩnh tâm, cai được thói quen xấu , ko biết nhà sư có nhận không ?
  đóng bao nhiêu tiền nhà em cũng xin góp ạ !
 • thiền viện ? cái này hay nhĩ, lâu lâu lên đó có thể làm cho mình cảm giác được thanh tịnh,thoát khỏi cuộc sống ồn ào, xô bồ.
 • E ở Hn ạ thấy bảo có TVTL yên tử vs TVTL tây thiên
 • Thiền chia ra làm 2 loại

  - Thiền tiệm tiến: bạn sẽ tuần tự thiền từ thấp lên cao, từ dễ đến khó.

  - Thiền đốn ngộ: tự bạn đối diện với bạn để hoàn thiện bạn từ thấp lên cao.

  Khi bạn thiền ở đâu thì đấy là thiền viện rồi. Bạn thích thiền đốn ngộ hay thiện tiệm tiến?
 • e đi Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên rồi ạh, em có ở lại đó học trong vòng 1 tuần. Em xin tạm chia các đối tượng lên đó học Thiền như sau:
  - Các đối tượng có vấn đề về Tâm lý: Trẻ em nghiện Game, nghiện Yêu (cùng đợt em có 1 bé gái như vậy, mải yêu quên chơi), người có tâm lý không ổn định...
  - Các đối tượng muốn Tu tập để kiểm soát stress: Các công chức chiếm số đông, như em là điển hình ạh
  - Các đối tượng muốn đi tu, gọi là Giao Duyên: chủ yếu là các bác lớn tuổi, muốn đi Tu thì phải có 1 thời gian gọi là thử thách...
  Theo em thì cuộc sống trên Thiền Viện khá chậm chạp, đơn giản. Sáng sáng, dậy từ 3h sáng để ngồi Thiền đến 4h, rồi nghỉ đến 5h ăn sáng, rồi sau đó 7h đi học các giáo lý nhà Phật, đến khoảng 10h, 11h ăn trưa, rồi đi ngủ trưa, đến 2h đi học tiếp đến 4h. Ở Thiền Viện các tăng ni chỉ ăn hai bữa, nhưng chúng ta là người thường, không theo thói quen của các tăng ni được thì vẫn có 1 bữa phụ cho chúng ta vào khoảng 5-6h chiều. Sau đó 7h -8h tối đi "sám hối", ngồi đọc kinh và sám hối bản thân. Em thích nhất khoảng thời gian này, sống thật với chính mình hơn. Sau đó 9h -10h ngồi thiền. Kết thúc 1 ngày.
  Sống ở Thiền Viện 1 tuần tuy không nhiều nhưng em thấy rất thoải mái, sống chậm hơn, biết hài lòng với cuộc sống hơn. Em cũng rất yêu quý mọi người ở đấy, ai cũng tốt với em, dạy em những điều nhỏ nhất, đi bước thật chậm, nhỏ nhẹ, không ồn ào. Em cũng được dạy cách ngồi thiền để khi về em vẫn tiếp tục học thiền được...
  Mọi người có thể liên hệ trước với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên nếu đi đoàn đông, còn nếu đi nhóm 1 2 người thì cứ lên đó, vào xin gặp sư thầy và ngỏ ý ở lại học Tu, Thiền, thì sư thầy sẽ hướng dẫn mọi người chi tiết.
  số đt liên hệ của Thiền Viện: 0211 3842 770 (Tuy nhiên, do ở Thiền Viện, các Tăng Ni cũng như Phật Tử hạn chế dùng điện thoại và các thiết bị hiện đại, như ipod... nên em thấy hầu như số đt ít khi có người nghe máy). Nói về chuyện dùng điện thoại, vì là muốn mọi ng tĩnh tâm, nên khi đến với Thiền Viện, Các Thầy các Cô sẽ giữ lại điện thoại và các thiết bị như máy ảnh, ipod... và tiền của mọi người, sẽ trả lại khi mọi người về. Riêng về cách liên lạc, hàng ngày, sau 5h chiều, mọi ng có thể đến gặp Thầy hoặc Cô Quản Chúng để lấy điện thoại của mình để liên lạc với bạn bè và gia đình).
  Em cũng nói luôn là khi ở Thiền Viện, có sự phân chia rất rõ về giới tính. có khu Nội Viện và Ngoại Viện riêng cho Nam và Nữ. Các tăng và Ni cũng như phật tử nam và Nữ sống ở 2 khu khác biệt, mọi người bị hạn chế nói chuyện riêng 1 nam 1 nữ tại Thiền Viện. Ví dụ nhé, nếu 1 Nữ phật tử muốn gặp thầy, thì phải đi cùng 1 nữ phật tử nữa.
  Còn gì nữa nhỉ, à về đồ ăn, thì ở Thiền Viện là ăn chay tất cả các bữa. Thường là rau do nhà Chùa tự trồng nên rất sạch. Em rất thích ăn rau tươi ngon như vậy. :X
  vào các thời gian trống trong ngày, mọi ng có thể làm các việc giúp đỡ nhà bếp, hoặc đi quét chùa, hoặc đi cùng nhóm trồng rau tưới rau... mọi người cùng lao động rất vui ạh.
  Mọi chi phí ăn ở trên THiền Viện đều không mất phí ạh. Tuy nhiên, mọi ng cũng có thể công đức để góp phần cải tạo Chùa...

  Hình như em nói hơi nhiều và hơi lan man, nhưng nếu ai cần thêm thông tin gì thì cứ pm cho em, em biết gì nói nấy ah
 • Thông tin của chị chanh muối rất hữu ích, em cũng thích lắm, nhưng cứ nghĩ tự dưng xin nghỉ làm 1 tuần để lên đó thì cứ thấy làm sao ấy. Rất muốn nhưng chẳng biết là bao h mới thực hiện được. Hihi.
 • @roxie Có nhiều nơi hướng dẫn thiền ở HN bạn à. Không nhất thiết phải lên thiền viện. Các cụ chả bảo thứ nhất là tu tại gia, thứ nhì tại chợ thứ 3 tại chùa.
 • @roxie Như chị W06 nói đúng đó bạn, trước tiên tu thân dưỡng tính tại gia trước bạn ạh. Đôi khi thấy cuộc sống ngột ngạt quá, có thể đi đâu đó cho khuây khỏa nhưng suy cho cùng gia đình vẫn là gốc...
 • Ý của tôi là thiền tại gia tốt hơn thiền tại chùa vì nhà có rất nhiều trở ngại hơn. VD như ồn hơn, nhiều ý kiến nói ra nói vào, thời gian phải dành cho nhiều việc khác.... Vì thế nếu ở nhà vượt được 1 khó khăn thì tương đương với người ở chùa vượt nhiều khó khăn.
 • Em thấy ở ngay HN nếu chị nào muốn đi thì tới chùa Đình Quán ở chỗ gần Cầu Diễn. Ngày trước là SV, lớp em cũng đăng ký thiền ở đó. Ở đó rất hay đấy ạ
  http://vn.360plus.yahoo.com/bk-13/article?mid=4
 • Đa số thời khóa trên đây bạn nói sai , ở thiền viện ngồi thiền từ 3h30' đến hơn 5h và tối từ 7h30 đến hơn 9h .
  6h kém 15'( tối ) có lễ sám hối , trong lễ này bạn phải quỳ đứng trên 30 và vái lạy 16 cái ( đau phải biết )
  Còn xin trả lời chủ topic : nếu bạn có ý đinh tập tu tại TVTL Tây Thiên thì lúc nào bạn lên các thầy cũng nhận hết , ko cần phải gọi điện thoại báo trc . lên đến nơi bạn vào nhà khách và xin gặp thầy Tri Khách ( hiện tại là thầy Thông Văn ) để xin đc '' tập tu '' thủ tục khá đơn giản bạn chỉ cần giao cmt cho thầy để xác nhận và nếu ở 1 -2 ngày thì ko cần phải nộp điện thoại , nếu ở lâu thì nên nộp lại cho các thầy . Khi làm đơn các cậu cứ đăng kí từ 5-7 ngày ( lâu hơn thì càng tốt tối đa 3 tháng ) khi nào các cậu về thì xuống gặp thầy để xin lại cmt . Nếu cậu lần đầu tiên lên thì thầy sẽ giành một chút thời gian dạy bạn tập thiền , thầy Thông Văn rất vui tính và cởi mở có gì thắc mắc các bạn cử trực tiếp hỏi thầy . :Applause::Applause::Applause:
 • Nếu ở HN bạn nên đến Thiền Viện Sùng Phúc ở Bát Tràng, Gia Lâm. Ở đó có khóa tu thiền vào thứ 7, Chủ nhật hàng tuần. Thiền viện nằm gần sát bờ đê, đi hết cầu Chương Dương (phía Gia Lâm) rẽ phải theo bờ đê, tới gần địa phận Bát Tràng thì hỏi thiền viện Sùng Phúc, người dân sẽ chỉ cho bạn. Khi tham gia ở đây, bạn phải sắm 1 bộ áo tràng lam, mua ở chùa Quán Sứ (khoảng chưa tới 100 ngàn).
 • Cam on chau Chanh Muoi vi thong tin huu ich.

  Co dinh cho con trai len Thien Vien Truc Lam 1 tuan. Nhung khong lien he duoc voi
  Thien Vien. So khong hen truoc nha chua khong nhan.

  Cam on chau
 • Chào cả nhà,

  Mình có con trai năm nay lên lớp 9, đang muốn gửi con lên Thiền viện Trúc lâm Tây Thiên để cháu tập tu vì con đang gặp nhiều vấn đề về tâm lý.
  Có bố mẹ nào đã gửi con lên đây tập tu chưa chia sẻ với mình kinh nghiệm và kết quả đạt được của các cháu nhé.

  Cám ơn nhiều nhiều.
 • Chanh muoi oi, thế đường đi lên đó đi như thế nào. Mình cũng muốn lên đó tập tu 1 tuần. Mình nên chuẩn bị những đồ đạc gì không? Chanh muoi cho mình biết với. Ví dụ như có cần phải có bộ quần áo lam không nhỉ (ko biết là nếu cần thì mua ở đâu?). Rồi đồ đạc riêng thì nên mang những gì. Bây giờ đang là thời tiết lạnh. Ngoài 'chanh muoi' ra, ai có chút kinh nghiệm hay thông tin gì cho mình biết với nhé. Thanks mọi người trước nha.
 • Em cũng muốn lên TV truc lâm đợt 2/9 này (có thể thay đổi cho phù hợp). Không biết có ai muốn lên không thì hẹn nhau cùng đi, dù sao đi đường có bạn đi cùng cũng tốt hơn.
 • nhà e cũng muốn lên Thiền viện Trúc lâm Tây thiên vài ngày nhưng chắc đợt 2-9 này chưa đi đc.
  e là con trai đang học năm 4, đi 1 mình lần đầu cũng thấy ngại.
  ai đi pm YM em với:dungtien_le
 • e tính là thứ 5 tuần nay27-10-2011 sẽ lên thiền viện Trúc lâm Tây thiên 1 chuyến, ai ở Hà Nội đi cùng thì alo cho e đi cho đỡ buồn ạ 0974256125, nhà e tên là Tiến
 • Chào ban mình là mem mới mà mjk mun hỏi
  Bạn la luc nao cug có thể lên ak ? Hay chỉ mùa
  Hè thui vì bh mình rất mun lên đó tầm 1 tuần nhưng sợ
  Bh họ ko cho lên jup minh với
 • @Bachkien510 Bạn có thể lên thiền viện bất cứ lúc nào ! Hiện tại Bạn có thể ở đó tối đa 10 ngày, sau 10 ngày muốn ở tiếp bạn phải xin phép Thầy trụ trì.
  Tuy nhiên lên đó phải tuân thủ theo thời khóa sinh hoạt của Thiền Viện. Điều này rất có lợi cho các bạn - rèn luyện bản thân ! Hơn nữa các bạn cũng thấy được lợi ích tu thiền rồi đó ạ !
  Mình là người rất thích Thiền Phật Giáo do đó những lúc rảnh rỗi đều 1 mình hoặc rủ bạn cùng lên Thiền Viện 1 vài ngày để ngồi Thiền. Ngồi Thiền trên núi ( Đặc biệt là rừng thông ) .. rất tuyệt ...
  Nếu bạn nào muốn lên Thiền Viện có thể liên hệ mình, mình sẽ giúp các bạn những điều còn chưa rõ, chỉ đường chi tiết hoặc nếu rỗi có thể cùng các bạn lên đó .... PM nick mình -> Y!m: chanhtinhlam

  Còn cách lên Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên các bạn có thể tham khảo bài này: http://www.sotaychame.com/forum/stcmsh...52&postcount=7
 • Các bạn ở Sài gòn có thể lên thiền viện Phước Sơn (Đồng Nai), gần khu du lịch vườn xoài.
  Ở Phước Sơn có 2 trường thiền, lớn dành cho người mới, nhỏ dành cho thiền sinh tích cực.
  Phước Sơn cũng hay có những khóa thiền 7 - 10 ngày do các thiền sư từ nước ngoài về hướng dẫn.
  Tháng 12 vừa rồi có thiền sư Kim Triệu từ Mỹ về hướng dẫn khóa thiền Tứ niệm xứ tại đây.
  Do trường phái tu thiền ở đây theo hệ thống Phật Giáo Nguyên Thủy nên họ không phân biệt chay mặn mà là thí chủ bố thí gì thì họ ăn cái đó, vì thế những vị nào có khuynh hướng đi chùa thì phải ăn chay thì nên chuẩn bị tinh thần nhé.
  Trường thiền này có rừng cây dầu (toàn cây mới trồng không hà) rất rộng và tương đối yên tĩnh, thích hợp cho những vị nào muốn tìm nơi yên tĩnh để thực hành thiền Định hay còn gọi là thiền Chỉ (samatha) hoặc thiền Tứ Niệm Xứ (Vipassana).
  Ngoài ra còn có 1 số chùa Nam Tông (Phật giáo Nguyên Thủy) có tổ chức khóa thiền 5-10 ngày như chùa Thiên Trúc ở Hà Tiên, chùa Nguyên Thủy quận 2, .... nhưng theo mình thấy thì Phước Sơn có trường thiền quy mô hơn cả.

  Hoặc nếu bạn có tiền và có thời gian, bạn có thể làm 1 chuyến qua Miến Điện hoặc Thái lan đi dạo 1 vòng quanh các trường thiền để tìm phương pháp thích hợp với mình (VD : Thiền lâm Pa Auk, thiền viện Shwe OO Min, U Padita, .....)
  (Bản thân mình ít tiền nên chọn ở Việt nam )
  Theo mình thì phương pháp tứ niệm xứ có vẻ hợp với người cư sĩ đang còn tại gia vì sau khi hết khóa thiền bạn vẫn có thể thực tập tại nhà trong khi thiền Định thì hơi khó vì nó yêu cầu môi trường yên tĩnh đối với người mới tu.

  Trước đây, mặc dù đọc rất nhìu sách tâm lý các loại (đời thay đổi khi chúng ta thay đổi, tư duy tích cực, quẳng gánh lo đi vui sống,...), thậm chí mình đã tham gia các buổi nói chuyện về thay đổi tư duy thấy họ nói rất hay nhưng mình không thực hành theo được (chắc có lẽ tại mình dở wá) . Nhưng từ lúc mình thực hành pp Tứ niệm xứ theo phương pháp của trường thiền Shwe OO Min (Myanmar), mình đã nhận ra bản thân mình thực sự là như thế nào? tự động mình thay đổi rất nhìu. mình không còn cảm thấy cơn nóng giận của mình kéo dài lâu khi gặp chuyện không như ý muốn, mình biết mình cần phải làm gì, có những quyết định ít bị tác động bởi người khác. Mình đã trở nên tự tin hơn rất nhiều so với một con người luôn tự ti trước đây, luôn sợ hãi không biết mình có làm gì không đúng, có làm gì phật ý người khác, có làm người khác buồn hay không . Mình cảm thấy vui vẻ và thấy cuộc đời còn có ý nghĩa hơn rất nhiều....

  Mình thấy cư sĩ bây giờ đi tu thiền rất nhiều, có lẽ vì thiền giúp họ cân bằng cuộc sống tâm linh và xã hội.
  Đây là những thông tin mà mình biết, hi vọng có thể giúp ích cho những người đang có nhu cầu.
  Chúc các bạn sớm tìm được niềm vui trong cuộc sống
 • -mình cũng định học thiền nhg o có tg chán lắm
 • Mình cũng đang muốn lên Thiền Viện Trúc Lâm, nhưng mình chưa đi bao giờ nên muốn có ng đi cùng cho vui và đỡ bỡ ngỡ. Bạn nào có ý định đi dịp này thì pm mình nhé, mình ở Bắc Ninh
 • Đợt này em cũng đang muốn lên Thiền viện ở khoảng 1 tuần. Không hiểu nhà mình có Bác nào có nhu cầu lên Thiền viện đợt này thì liên hệ mình cùng đi. Vì em cũng chưa lên Thiền viện lần nào mà lần này em cũng lên đó 1 mình nên rất muốn có bạn đồng hành. Bác nào có nhu
 • Mình cũng đăng ký đi Thiền Viện Trúc Lâm đợt này ( 29/4 - 5/5 ) Mình ở HN Bạn nào ở HN muốn đi thì liên hệ với mình rồi chúng ta cùng đi cho vui vì mình cũng chưa lên đó bao giờ
  Mình là Huyền ( sn 87 nhé ) sdt: 0979 599 383
  Sáng mình vừa liên hệ trên Thiền Viện Các thầy trên đó bảo là k phải đăng ký trước, cứ đến ngày có mặt là được
 • @tran_huyen139 Chị ơi cho em hỏi thế có nghĩa là cứ thẳng tiến lên đấy ko cần gọi điện báo trước ạ. Em đang tính đi lại cũng lần đầu
 • Em cũng lên TVTL Tây Thiên rồi ah, chỉ là em đi chơi 2 ngày cuối tuần cũng bạn thôi. Nhưng thật sự em rất thích cái cảm giác ở đó, rất an tĩnh, nhất là khi bước vào trong đại viện ah, cảm thấy tâm hồn thanh tĩnh, không có một suy nghĩ gì trong đầu luôn ấy.
 • Hè này có b nào lên đây tu học không?
  http://lienhoasanh.blogspot.com/2013...vinh-phuc.html
 • Em ơi! Cho Chị hỏi ở trên đó có nhận cháu nhỏ 7 tuổi không em?
 • Mình cũng muốn lên chùa để tĩnh tâm một thời gian , nhưng chỗ nhà mình không có chỗ nào cả .
 • @hue_ad Bạn ở đâu? Nếu ở Sài Gòn thì bạn đến Quan Âm Tu Viện có mở các khóa tu gieo hạt từ tâm cho các bé .
 • Mình thì đã đi 3 khóa của các sư thầy, sư cô đến Khu nghỉ dưỡng Côn Sơn, Hải Dương. Đi rất thích, cảm giác mình được thả lỏng, thiền, ăn chay rất thích. Các khóa tu này vẫn tổ chức đều vào đầu hàng tháng. Bạn có thể search face về Khóa tu và liên hệ nhé!
 • các khóa tu này rất bổ ích, giúp chúng ta hướng thiện

 • Em quoánh dấu lại, có dịp em nhất định sẽ đi
 • Thế ở Sài Gòn có ai biết chỗ nào không ah

 • Em này nói đúng đấy. Em trai của mình cũng mấy mùa hè lên đấy.
  Khi về thấy con người khác hẳn, nhẹ nhàng, cởi mở... --> tóm lại là tốt tính. Được khoảng 2-3 tháng lại trở lại trạng thái cũ hix
 • Đọc Topic này mình cũng có một số ý kiến đóng góp nho nhỏ:
  Đối với các anh chị em bạn bè sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, nếu có ý định tham dự khóa tu Thiền Viện theo kiểu như vậy thì có thể đến một số địa điểm sau để xin tập tu.
  Một là Thiền Viên Linh Chiếu ở Đồng Nai.
  Hai là Thiền Viện Thường Chiếu ở Đồng Nai.
  Ba là Thiền Viện Trí Đức cũng ở Đồng Nai luôn.
  Bốn là Thiền Viện Trúc Lâm tại Đà Lạt.
  Mình đã từng có dịp đến ba Thiền Viện ở Đồng Nai, và có trao đổi với các sư về quy trình tập tu thiền rồi. Các cô rất hoan nghênh sự tham gia của mọi người. Các bạn có thể tham khảo thông tin tại website này để đăng kí : http://www.thuongchieu.net/
 • Cái này thì mình không rõ lắm, nhưng nếu quan tâm và muốn nghe Pháp thì chiều chủ nhật hàng tuần, 1h30p mời bạn đến chùa Hòe Nhai nhé. (Chùa này gần Bệnh viện Hòe Nhai, chỗ bốt Hàng Đậu đó)
 • Ở Hà Nội, mình có dịp được đến Thiền Viện Sùng Phúc (trên đường đi Bát Tràng, cách Trung tâm HN khoảng 10-12 km) và được biết đây là một thiền viện theo trường phái thiền Trúc Lâm Yên Tử. Quang cảnh Thiền viện ở đây rất trang nghiêm, tĩnh lặng, khang trang sạch đẹp, rộng rãi. Mình được biết có nhiều người tham gia học thiền và được nghe giảng pháp ở đây. Ai muốn ăn trưa thì đăng ký với nhà chùa miễn phí, mình có thể công đức tùy tâm. Mình thật sự ấn tượng với bữa cơm chay hôm đó, đồ ăn sạch sẽ, ngon lành, không khí tĩnh lặng, trang nghiêm, ngồi ăn chung có các sư thầy trụ trì, năng ni Phật tử cùng khách tham quan. Nói chung rất tuyệt vời theo cảm nhận của mình...
  Để tìm hiểu thêm thông tin và địa chỉ Thiền Viện, mọi người gõ goolge nhé...
 • thien vien nay o dau co nhan tre 6tuoi ko,tai con minh co tinh net du lam nen minh muon cho be di nhu vay de tinh tam lai
 • Mình thấy ở các chùa ở HN hằng tuần cũng tổ chức các lớp giảng bài học về luân thường đạo lý, các cách để tĩnh tâm đấy, cô bạn mình cũng rủ mình đi ở Chùa Bằng A, tối chủ nhật 19h - 21h (Ko mất phí gì nhé, đóng góp công đức hay ko là tùy tâm ở các bạn tham gia thôi) hoặc đóng quỹ đi làm từ thiện. Thấy tâm hồn thanh tịnh lắm mà tuần nào cũng có nhé, các bạn đến thử xem sao? thời gian cũng phù hợp với cả người đi làm mà, mình cũng rất muốn tham gia vì có cô bạn rủ, đang định chủ nhật tuần này đi
 • Mình cũng đang tính làm một chuyến lên chùa đây
 • E cũng thấy hè này có nhiều khóa tu học đạo cho các e thanh thiếu niên ở nhiều ngôi chùa cả miền bắc và miền nam. E thấy trên trang phật giáo có lịch học tu ở chùa Bằng A này, gửi những ng quan tâm
  http://phatgiao.org.vn/khoa-tu/20130...am-2013-10079/
 • Ở Tp. HCM có chùa nào như thế kg? Mọi người chỉ giúp. Với lại như cầu bản thân mình chỉ muốn 1 tuần tu 1 ngày hoặc 2 tuần 1 ngày. Mình cũng muốn tìm những khóa tu ngắn cho con mình (hơn 4.5 tuổi), nhờ mọi người chỉ giúp các chùa ở TP. HCM luôn ạ.

  Em cám ơn nhiều nhé!
 • Hiện Trúc Lâm Tây Thiên đang tổ chức khóa tu mùa hè cho nhiều lứa tuổi , mẹ nào thích có thể nhanh chân đăng ký . Chi tiết khóa tu và thời hạn nhận hồ sơ , các mẹ có thể vào link xem nhé :
  http://www.truclamtaythien.com/index...a-he-2013.html

  Mình cũng đăng ký online rồi , có mẹ nào đi thì ới nhau nhé . Nhưng mẹ nào đi rồi thì cho mình hỏi , mình đang có bầu 4 tháng thì có đi đc k nhỉ ???
 • Cách đi lên Thiền viện này :
  http://www.sotaychame.com/forum/stcmsh...52&postcount=7
 • @An_Nhien23 Lâu nay tinh thần mình cũng không được tốt, mình cũng muốn tìm một nơi yên tĩnh để tìm khoảng lặng cho cuộc sống mà thật khó. Mình muốn tham gia khóa tu này lắm lắm nhưng còn công việc, còn 2 đứa con nhỏ nên không thể đi đâu được.Cuộc sống cứ luẩn quẩn như vậy, biết đến khi nào???
 • mình cũng đã lên Thiền Viện 1 lần. Những trải nghiệm của mình cũng giống như bạn vậy. Tuy chỉ được ở đó 2 ngày nhưng với mình cũng là thích lắm rồi. Mình được các thầy giảng pháp, nói về 4 nỗi khổ của con người. THế là lúc đi về nhà, trên xe buýt mình nhìn thấy đôi trai gái cứ líu líu lo lo, ôm vai bá cổ đến là ghét. Nếu ở nhà thì thấy vậy chống mắt cho qua thôi, còn mới lên chùa về nên nhìn mấy cảnh ấy thấy cực kỳ phản cảm
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1775 ngày trước
 • 2/9 này em cũng định lên thiền viện. có ai cũng đi vào thời gian đó ko ạ?