Thiết bị lọc nước tinh khiết R/O
Thiết bị lọc nước tinh khiết R/O
Thiết bị lọc nước tinh khiết R/O

Thiết bị lọc nước tinh khiết R/O (1345 lượt xem)
23 137

 • Hôm qua em cầm 3 chai nước đi thử ở một cơ sở chuyên cung cấp thiết bị lọc R/O (nghe nói là của Đài Loan sx, còn phát minh ra là một ông người mỹ) thì thấy choáng quá các mẹ ạ. Tất cả các mẫu nước được thử (kể cả loại nước đã được lọc qua bình lọc hàn quốc) đều cho các kết quả có độ nhiễm bẩn >300 và chất kết tủa có chì, đồng, vôi...Trông cái chén nước thử đó đen như nước cống lâu ngày mà em sợ wá...Thế mà nước trước khi thử thì trông trong vắt nhé. Còn nước đã đựoc lọc qua máy thì cho kquả độ bẩn 0.15 và không có tạp chất. Em nghe cũng xuôi xuôi định lắp 1 chiếc nhưng vẫn lăn tăn về chất lượng thực sự của nó ntn?Độ bền ra sao?Các phụ kiện thay thế có thực sự tốt không....Có mẹ nào đã dùng hoặc biết về loại máy này thì cho em một vài comments nhé. Canh thiu thi nhau múc :4:
 • Hôm qua em cầm 3 chai nước đi thử ở một cơ sở chuyên cung cấp thiết bị lọc R/O (nghe nói là của Đài Loan sx, còn phát minh ra là một ông người mỹ) thì thấy choáng quá các mẹ ạ. Tất cả các mẫu nước được thử (kể cả loại nước đã được lọc qua bình lọc hàn quốc) đều cho các kết quả có độ nhiễm bẩn >300 và chất kết tủa có chì, đồng, vôi...Trông cái chén nước thử đó đen như nước cống lâu ngày mà em sợ wá...Thế mà nước trước khi thử thì trông trong vắt nhé. Còn nước đã đựoc lọc qua máy thì cho kquả độ bẩn 0.15 và không có tạp chất. Em nghe cũng xuôi xuôi định lắp 1 chiếc nhưng vẫn lăn tăn về chất lượng thực sự của nó ntn?Độ bền ra sao?Các phụ kiện thay thế có thực sự tốt không....Có mẹ nào đã dùng hoặc biết về loại máy này thì cho em một vài comments nhé. Canh thiu thi nhau múc :4:
 • Xem 137 bình luận của bài viết này tại đây.
 • Chia sẻ bởi: gu39633
 • Chia sẻ Trả lời Thông báo Spam
 • BÀI VIẾT YÊU THÍCH
 • Nhà mình đang dùng bình lọc Korea King thấy cũng được còn chất lượng ra sao thì mình cũng chưa biết vì mới dùng được vài tháng mà. Nhưng mới dùng mà đã thấy bộ phận ở phần lọc vàng khè, đúng là nước không qua lọc thì "chất lượng" thật đấy.
 • Mình không biết rõ lắm về các thiết bị lọc nước này, nhưng mình có 1 người bạn thân mở Công ty chuyên sản xuất thiết bị xử lý môi trường bằng công nghệ ozone cao cấp và các thiết bị lọc nước. Mình cũng đã chứng kiến thí nghiệm kiểm tra độ nhiễm khuẩn của nước. Kinh khủng lắm các mẹ ạ: Cốc nước máy trong chốc lát đầy cặn và rong rêu
  Nếu các mẹ muốn tìm hiếu về các thiết bị trên, thử liên lạc với bạn mình xem sao:
  Kiên hoặc Mai (Công ty Mai Kiên)
  Tel: 8 474964/ 8 474009
 • Bạn ơi cho mình hỏi độ nhiễm bẩn là cái gì vậy. Mình làm trong ngành nước đấy, nhưng chưa bao giờ nghe đến tên cái chỉ tiêu đó cả. Thông thường, chất lượng nước được đánh giá qua các chỉ tiêu như BOD, COD, SS, coliform, một số chỉ tiêu về kim loại nặng thôi. Nước nào chả có các nguyên tố kim loại ở dạng vi lượng như chì, đồng, v.v... Vấn đề là ở hàm lượng bao nhiêu, có vượt quá giới hạn cho phép hay không. Bạn kiểm tra cẩn thận kẻo không bị cơ sở bán hàng hù doạ đấy nhé. Nếu bạn cần tư vấn thì để tớ tư vấn cho.
 • @MeDuy2005 Mẹ Duy ơi may quá, mình đang bănh khoăn vấn đề này đây, Gấu mẹ cho lanh chanh tý nha! Nhà mình đang có nhu cầu mua bình/thiết bị lọc nước, Mẹ Duy tư vấn dùm cái là nên mua loại nào của hãng nào, khi thử về chất lượng nước sau khi lọc thì các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn của nước sạch bao gồm những gì? bao nhiêu là đạt yêu cầu? Mong tin của mẹ Duy và các mẹ biết về linhc vực này!
 • Nhà mình dùng bình của Korea mua ở siêu thị Family ( đường khương trung) 350K dùng rất tốt, khoảng 6 tháng phải thay cục lọc một lần ( 60K)
 • Mẫu nước mà mình đem đi thử có lấy một mẫu ở trong bình nước lọc Korea (HQ), một mẫu lấy thẳng từ giếng khoan (sâu 34m) và một mẫu từ trong bể nước máy của cơ quan thì cái thiết bị đo của người BH báo chỉ số đều >300 trong đó 338 là chỉ số của bình lọc Korea mà anh ta nói đó là chỉ số tạp chất có trong nước, nếu đo ở nước đã lọc là 0.19. Khi đưa vào điện phân thì nước có nhiều tạp chất sôi lên và đóng váng đen, vàng...trông rất bẩn, để đến hôm sau thì thành màu cam??? Còn mẫu nước của họ đã qua tbị lọc nói trên thì không có hiện tượng đó và khi điện phân xong thì cầm cốc nước rất mát.Nói tóm lại là mình rất mù mờ về vđề này nên cũng có ý nghĩ là mình dễ bị lừa
  Mẹ Duy ơi thế để xác định nước có đủ t/c an toàn VS không thì làm thế nào? Tư vấn giúp tớ và các mẹ để mở mang thêm ít kiến thức nữa nhé
  Cảm ơn nhiều
 • Nhà tớ thì đang dùng thiết bị lọc nước của hãng Lux. 350$/cái, trả góp trong 1 năm ( muốn trả cả luôn hãng cũng không cho vì hãng muốn mình kiểm nghiệm kết quả của máy lọc đó). Lúc đầu cũng không định dùng đâu vì nước nhà mình là nước của nhà máy nước cung cấp, ai ai chả dùng nước đấy, nhưng mình kiểm tra các đồ dùng để nước một thời gian thi thấy đầu bám cặn vàng ( hình như là cặn canxi???- mình cũng không rõ lắm) Thế nên cảm thấy o yên tâm mới phải dùng lọc nước. Mình thấy có con nhỏ dùng cái này cũng thấy yên tâm.
  Các mẹ nào quan tâm đến thiết bị này thì PM cho mình, mình sẽ nhắn người ta đến tận nhà khảo sát cho.
 • @meminhmoc Hương ơi sao mà dùng hàng giá "chát" thế? Tôi đây chưa biết được công dụng của các máy lọc nước đến đâu mà lại nghe giá của Hương cứ như " mơ" ý. băn khoăn quá! Hiẹn tại thì nhà tôi dùng nước tinh khiết để sử dụng nhung đắt lắm mà ko tiện nếu dùng trong nhiều mục đích.
 • Ối Hằng ơi, không chát tí nào đâu, nhà tớ cũng đang nghiên cứu mua cái này, tớ nghe AX nói có nhiều loại lắm, em chồng tớ mua một cái năm ngoái, hình như gần 8 triêu VNĐ cơ!
 • Các bạn quan tâm đến chất lượng nước ới, trước khi mua máy lọc nước hãy tham khảo ở link dưới đây nhé.
  1. www.allaboutwater.org (tiếng Anh)
  2. www.nsf.org (tiếng Anh)
  3. www.watermatic.us.tf (tiếng Việt)
  hoặc trao đổi trực tiếp với chuyên viên của mình 0903872654
 • Tớ nghe nói trên thị trưòng Hà nội có máy lọc nước nhãn hiệu Huyndai. Khá tốt đang nhắm nhe mua cái này. Nghe đâu hãng Huyndai này sắp mở nhà máy sx tại Vn. bán một ít ở VN, xuất đi các nứoc châu Á. Nghe chừng đầu tư cũng pro ra phết. Không lởm khởm. Chất lượng sẽ đảm bảo hơn.  Máy lọc nứoc của Hàn quốc được sx và xuất đi khá nhiều nước châu Á và châu Âu. Tốt hơn của TQ. Giá phù hợp túi tiền ngưòi VN. Không đắt như của Mỹ.

  Mà mua cái này đắt nhưng mà tính ra sẽ dùng được nhiều hơn so với việc đi mua bình tinh khiết. Đắt quá, mà chưa tin tưỏng.

  đây là nhãn hiệu bán máy lọc và máy nóng lạnh hàng đầu của HQ.
  www.wonbong.com

  còn cái hàng Huyndai. để tớ tìm lại xem.

  Chắc sắp tới tớ cũng phải mua một cái máy lọc nước.

  Lovemyhome ơi, cái máy Mỹ nhà cậu có đắt không ?
  đủ tiu chuẩn hết ko ? Có bán trả góp không nhỉ ? :3: Trang tiếng Việt nhà cậu vào ko được, miễn phí hay sao ấy nên cắt rồi.
 • Hay quá bây giờ lai gặp Topic ma mình quan tâm.
  Tớ mua thiết bị lọc nước cach đây khoảng 2 năm (2,5tr: hai thùng Innox to rồi co cac đường ống lòng vòng từ bình nọ sang bình kia, qua các tầng lọc cát và than hoạt tính và nhung gì đó trước khi chạy vào bể chứa nước) nhưng bây giờ muốn mua thiết bị (cát trắng,và than hoạt tính hay còn gọi là Cacbon gì đó) để thay thế mà không mua được vì những công ty bán cái thiết bị này biến mất (không tìm thấy đâu) vì nhà tớ cũng thay cát một lần rồi họ mang cát gì mà trông trắng và sạch lắm. Bây giờ chả biết thay cát, và những thứ bên trong ở đâu nữa.
  Tớ muốn nhờ cac mẹ chỉ giùm tớ:
  1. Chỗ để thử chất lượng nước ở đâu?
  2. Nếu biết chỗ nào thay được "lõi' cho thiết bị nhà tớ thì chỉ cho tớ với.
  Cám ơn cac mẹ nhiều nhiều!!!!
 • @NNTM Ở Hà Nội có đại lý, điện thoại số 9109089 - 6613268. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, được kiểm định tại Mỹ. Trang www.watermatic.us.tf vẫn vào bình thường đấy chứ.
 • Nhà mình cũng dùng máy lọc nước của LUX giong nhà mẹ Minh mốc. Khu nhà mình dùng nc máy Lương Yên nhưng mình đem lên thử ở Viện Hoá ( hình như thế) ở Đg Phạm Ngũ Lão thì thấy nc cứng quá ( mức cho phép là dưới 305, nc nhà mình là 300, vẫn dưới mức nhưng nc đun lên cặn trắng đóng thành lớp, nc chưa đun thì khủng khiếp hơn nhiều), mình sợ quá liền mua nc tinh khiết về dùng, sau dùng máy lọc của LUX, mình chưa đi thử lại nc sau khi lọc nhưng cặn trắng thì bớt đc khoảng 80%. nhà mẹ Minh mốc có bình lọc sơ ở ngoài ko chứ nhà mình thì hẳn 2 chiếc, tức là lọc qua 4 lõi lọc liền ( 2 lõi trong máy,2 lõi ngoài),1 nam phải thay 1 lần giá thành 4 lõi khoảng 600k. Thực ra nc uống và pha sữa cho con thì mình vẫn dùng nc tinh khiết đun lên nhưng hôm vừa rồi có người nói mình là nc tinh khiết thực chất là nc giếng khoan cho hoá chất vào chứ chẳng có lọc gì cả,mình ko tin đó là sự thật nhưng cũng hơi hoang mang, nc nhà mình dùng là cơ sở của bạn mình làm ko có lẽ lại làm ẩu như vậy.

  Các mẹ ơi bây giờ thử nc ở đâu vậy, cái nơi mình thử trc ơ PNL ấy đang xây nên họ chuyển tạm xuống tận Cầu giấy xa qu,mà mình muốn thử lại nước sau khi lọc qua bình của LU X, thấy cty họ quảng cáo là nc lọc ra uống đc luôn,ko cần đun.
 • "Nước cứng" và cách "làm mềm"

  Nước cứng là nước có hàm lượng khoáng chất hòa tan lơn hơn 17.1 mg/l (miligram / lít). Theo tiêu chuẩn VN là >350. Nước cứng gây nhiều phiền toái cho sinh hoạt. Ví dụ: các ion Can-xi không độc hại với người có sức khỏe bình thường nhưng sau một thời gian chúng thường tích tụ trong đường ống, vật chứa (khi đun sôi nước ta thường thấy chúng kết tủa dưới đáy ấm). Nước cứng còn làm tổn thọ các màng lọc trong hệ thống RO...

  Nước cứng không thể loc hết được. Để xử lý hiện tượng này, người ta dùng "hạt nhựa trao đổi ion". Theo nguyên lý những hạt mang điện tích trái dấu sẽ hút nhau, người ta dùng loại hạt nhựa tích Cation để "hút" các ion âm và ngược lại. Khi các hạt nhựa đã bão hòa (không thể "hút" thêm được nữa) người ta phải "sạc" lại. Quá trình này có thể diễn ra liên tục hay theo chu kỳ, tự động hay thủ công tùy vào quy mô và sản phẩm cụ thể
  Nguồn: www.freewebs.com/nuoc

  Nơi xét nghiệm nước tại Hà Nội:
  Viện Pasteur.
  Bộ Y tế: Viện Vệ sinh lao động và môi truong
 • Máy lọc nước gia đình không sạch như bạn nghĩ

  04-07-2006 23:02:54 GMT +7


  Máy lọc nước bán nhiều trong siêu thị.
  Hầu hết các loại máy giá rẻ đều “bó tay” trước vi sinh gây bệnh. Nhiều ion kim loại như Fe2+, Ca2+... vẫn còn nguyên trong nước sau khi đi qua bình lọc

  Gần đây, người tiêu dùng ngày càng ưa chuộng bình lọc nước gia đình vì tính tiện dụng và giá quá rẻ. Phần lớn họ tin tưởng vào lời quảng cáo của nơi bán hàng: “Đổ nước máy vào là cả nhà cùng uống”.

  Quảng cáo trên mây

  Tại một trung tâm điện máy có tiếng của TP, nhân viên bán hàng hết lời quảng cáo các bình lọc nước với tính năng “diệu kỳ”: “biến nước máy thành nước... đun sôi”. Anh nhân viên giới thiệu bình lọc có nấm sứ để lọc thô như phèn, các chất dơ. Nước máy sẽ đi qua lớp than hoạt tính để khử màu và mùi. Rồi lần lượt đi qua 4 tầng, các lớp đá, sỏi tinh khiết để giữ lại các hóa chất độc hại gây ung thư. Sau cùng, nước sẽ được chảy qua hộp đựng đá khoáng để bổ sung thêm nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe... Khi chúng tôi hỏi về vi khuẩn có trong nước sẽ giải quyết như thế nào, anh ta ấm ớ, nhưng rồi giao luôn “nhiệm vụ” diệt vi khuẩn này cho lớp sỏi tinh khiết cuối cùng! Dạo thêm nhiều cửa hàng, chúng tôi cũng đều được nhân viên bán hàng tâng bốc các bình lọc nước gia đình lên tận mây như vậy.

  Cách đây vài năm, khi mới xuất hiện trên thị trường bình lọc nước gia đình có giá cao ngất, từ 1 đến 2 triệu đồng (loại thông thường). Nhưng chẳng lâu sau, giá tuột thê thảm, hiện chỉ còn 250.000 đồng đến 800.000 đồng tùy dung tích và nguồn hàng (Việt Nam, Đài Loan, Hàn Quốc...). Chính điều này khiến hàng loạt gia đình mạnh dạn “từ giã” chuyện phiền phức đun sôi nước uống hay các bình nước tinh khiết để chuyển sang dùng bình lọc nước gia đình. Và cũng vì giá rẻ như thế nên nhiều cửa hàng điện máy đã dùng bình lọc nước gia đình làm quà khuyến mãi vừa đỡ tốn kém lại được các bà nội trợ yêu chuộng.

  Chưa xử lý được vi khuẩn, chất kim loại

  Theo kỹ sư Tống Kim Ty, Phó Giám đốc Trung tâm Dân Sinh, phần lớn các loại bình lọc nước gia đình chỉ dừng lại ở mức lọc thô: xử lý một số chất cặn, khử màu và mùi của nước. Chức năng diệt khuẩn, diệt virus hầu như không thực hiện được trong các bình lọc loại này. Ông Ty nhấn mạnh: “Để hạ thấp giá thành như hiện nay, một số nhà sản xuất chọn cách giảm chất lượng. Mọi thứ chỉ còn trông chờ vào lớp than hoạt tính để “tạo” ra nước tốt hơn chất lượng nước máy một chút nhưng không thể nào thay thế nước đun sôi”.

  Với chất lượng nguồn nước máy không bảo đảm như hiện nay thì vi sinh có trong nước là điều khó tránh khỏi. Vi sinh trong nước gây hại cho con người gồm các loại vi khuẩn, virus, nấm men, nấm mốc có kích thước khoảng 0,5 µm. Trong khi đó, các bình lọc nước chỉ có thể giữ được các kích thước từ 1 đến 5 µm. Chính vì thế, vi sinh cứ thoải mái qua các lớp lọc rồi chạy vào cơ thể người uống gây bệnh.

  Tiến sĩ Lê Thượng Mãn - Giám đốc Trung tâm Công nghệ Alfa - cho biết thêm, phần lớn các bình lọc nước gia đình hiện nay còn thiếu các bộ phận để làm “mềm” nước. Nhiều ion kim loại trong nước như Fe2+, Ca2+... vẫn còn nguyên trong nước sau khi đi qua bình lọc. Các chất này sẽ gây đau bụng, rối loạn cơ thể, sạn thận. Theo giới chuyên môn, bình lọc nước chất lượng nhất hiện nay chỉ dừng lại ở mức độ lọc tinh mà không thể đạt đến lọc tinh khiết để uống trực tiếp. Cách tốt nhất vẫn phải đun sôi trước khi dùng để diệt vi sinh.

  Máy “xịn” cũng phải thường xuyên bảo trì

  Các máy lọc nước với hệ thống xử lý thẩm thấu ngược, có thêm hệ thống làm nóng và lạnh, có thể lọc được vi sinh nhưng ít người biết đến. Nguyên nhân là do giá của các loại máy này thường phải từ 4 triệu đồng trở lên và phải tốn tiền bảo trì thường xuyên. Ngoài ra, còn có loại máy lọc nước gia đình có thêm đèn UV diệt khuẩn nhưng giá cao, từ 2 triệu đồng đến 4 triệu đồng nên ít được người tiêu dùng chú ý.

  Đoàn Phú - Bao Nguoilaodong
 • Em nghĩ thử ở những chỗ bán đồ như vậy thì kết quả tất nhiên là như thế rồi vì họ phải quảng cáo cho đồ của họ chứ.
  Ở cuối đuờng nguyễn Chí Thanh (gần chỗ tiêm phòng thì phải) có nơi kiểm tra các đặc tính của nước đấy (cơ sở của Viện nghiên cứu nào đó thì phải, em ko nhớ chính xác). Giá thì là 70k hay 200k một mẫu gì đó. Có lẽ thử ở những địa điểm như vậy kết quả đáng tin hơn.
 • Cho mình bổ sung thêm một địa chỉ tin cậy thiết bị xử lý nước nhé!. Nhà mình đã và vãn đang trung thành với lọc nước EVERPURE của Mỹ. Hàng được nhập nguyên chiếc đấy. Giá cả cũng vừa phải thôi. Cty này vừa lập xong Website thì phải. Tên cũng dễ nhớ thôi: www.nuocsach.com.vn.
  hàng chỗ này mình thấy ổn vì nhà mình sử dụng được hai năm nay rồi, có chảy nước hay hỏng hóc gì gọi cái là thấy họ đến liền.
  ý chết mình viết nhiều thế này làm mod tưởng mình đi quảng cáo thi thôi rồi. Nói chung các mẹ cứ tham khảo kỹ nhé. Cứ vào Website mà nhẩn nha. Quan điểm của mình cái gì liên quan đến sức khoẻ và nhất là tương lai con em chúng ta thì phải soi ký nhá. Không nên nước nào cũng sử dụng R/O đâu.
 • @Lovemyhome Chị ơi chỉ vào được trang chủ thôi. Vào tiếp thì không được.
 • Các bạn nên đưa mẫu nước trước khi lọc lên trung tâm xét nghiệm. Ở TP. HCM có viện Paster, bảo xét nghiệm nước sinh họat / ăn uống. Họ sẽ liệt kê ra những chất nào không đạt yêu cầu. Sau đó thử lọc bằng bình lọc rồi xét nghiệm lại (chỉ xét nghiệm những chất không đạt yêu cầu thôi - đỡ tốn tiền) là biết kết qủa ngay. Chi phí cho một xét nghiệm tổng quát (theo tiêu chuẩn ăn uống) là 300 000 VND.
  Nhà mình xài nước giếng khoan, đi xét nghiệm có 2 chất không đạt yêu cầu:
  - Fe cao (phèn), nước đóng cặn vàng khi dựng trong chậu lâu ngày.
  - độ PH thấp.

  Mình nhờ cty Tân Phạm Nguyên xử lý 2 chất này và xét nghiệm lại Paster thì đạt yêu cầu.
  Mình làm hệ thống lọc sử dụng sinh họat luôn nên hơi mắc tiền, gần 10 000 000 VND
  Tùy theo chất không đạt yêu cầu và tùy theo công suất bình lọc mà giá cả khác nhau.

  Trên đây là vài thông tin và kinh nghiệm muốn chia sẽ cho mọi người.
 • Thiết bị lọc nước RO la Reverser osmosis nghĩa là màng lọc thẩm thấu ngược có tác dụng loại bỏ muối trong nước. Khi nào nhà bạn sử dụng nước tinh khiết thì nên dùng hệ này vì hệ này mắc tiền. Trước khi vào hệ này phải qua 1 số công đoan xử lý nữa mới đến RO.
  Còn sử dụng nước ở nhà thì lựu ý các chỉ tiêu sau:
  - Độ pH: 6.5 - 8.5
  - Sắt: <0.5mg/l
  - Độ cứng: < 300mg/l.
  Bạn nên xét nghiệm ở viện Pasteur hoặc TT Y té dự phòng, ko nên xét nghiệm ở những nơi bán thiết bị lọc nước nhỏ như thế.
 • Đọc mấy trang mà vẫn chưa lần ra địa chỉ nào mua bình lọc nước (loại rẻ) thôi. Bác nào có kinh nghiệm đã đi kiểm tra nước và mua bình lọc nước chỉ cho em với.
 • Mình đang tìm mua lọc nước để sử dụng cho nhu cầu gia đình nên kéo thread khá cũ này lên.
  Qua tìm hiểu thông tin thì mình hiện giờ quan tâm đến 2 công nghệ lọc nước sau:
  + Màng lọc RO (reverse osmosis): được giới thiệu là lọc được phân tử > 0.5nm (0.5 nanomet) Lọc xong phải dùng đá gì đó để tạo lại những ion cần thiết! Công nghệ thì mình có tham khảo trên các trang web nhưng không biết màng lọc bán ở VN (mình ở HCM) có đạt tiêu chuẩn không nhỉ? Giá cả thì nơi nói dao động khoảng 600K/màng lọc, nơi thì nói 400K/màng lọc...
  +Màng Precoat (của everpure): hôm trước định lên showroom trên Điện Biên Phủ để xem nhưng ko thấy cty này đâu cả! Mình hơi nghiêng về anh bạn này nhưng biết đâu một thời gian anh ta bốc hơi thì mình đi mua phụ kiện thay thế ở đâu bi giờ...
  +Lọc các thể loại trên kèm diệt khuẩn bằng tia cực tím.

  Nhiều lúc muốn mua dùng thử cho rồi nhưng thấy các cty VN sao không tin tưởng lắm. Người bán ai cũng muốn bán được hàng mà. nên mình lên đây hỏi các bạn cho ý kiến về máy lọc nước hiện giờ ạ. Nhất là các bạn đang dùng máy lọc.
  Tạm thời đến đây thôi.
  Cám ơn các bạn.
 • Lâu quá không vào nên không biết có câu hỏi mới. Mình chỉ trả lời được câu 1 thôi:

  - Rất tiếc là Việt Nam mình chưa sản xuất được màng RO và tiếc hơn là không có chỗ nào kiểm định chất lượng màng nhập khẩu. Hiện trên thị trừong, ngoài hàng Mỹ, đã có hàng của Cô Rea và sư phụ TQ.

  Vì lỗ lọc của màng RO siêu nhỏ như bạn đã nói nên không thể kiểm tra bằng mắt thường.

  Các công ty Việt Nam làm về ngành này thường là rất mới nên ít có danh tiếng. Tạm thời có thể xem kỹ xuất xứ hàng hóa. Nếu chỗ nào là đại diện phân phối của chính hãng thì tốt. (Nhân tiện qc 1 tí).
 • Hầu hết các nhà máy nước tại các thành phố lớn, các tỉnh chỉ dừng lại ở việc xử lý các thành phần sắt, mangan, độ trong, vi sinh của nước  chất lượng nước người dân đang sử dụng không đạt tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt theo tiêu chuẩn BYT2002.
  Ngay tại hà nội chỉ có duy nhất nhà máy nước Yên phụ là có phần lớn các chỉ tiêu đạt tiêu chuẩn nước dùng cho ăn uống sinh hoạt, còn lại hầu hết đều không đạt ở các chỉ tiêu NO2 -(Nitrite), NO3 (Nitrate), NH4 (Amoni), As (thạch tín).
  Ngay tại Hà nội còn tồn tại khá nhiều vùng nước bị ô nhiễm như Quỳnh lôi (nhiễm Nitrite, As), Pháp vân, linh đàm, thanh trì, hà đông, thanh xuân (nhiễm NO2, NH4)
  Ảnh hưởng của các thành phần chưa được xử lý này là không nhỏ đến sức khỏe người dân (có thể phát bệnh ngay hoặc một thời gian sau sẽ phát bệnh) cụ thể như: Độ cứng của nước gây bệnh sỏi thận, NO2 ¬(Nitrite), NO3 (Nitrate), NH4 (Amoni), As (thạch tín) gây bệnh ung thư, Floride gây bệnh răng miệng, . . . .
  Theo các nhà khoa học tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở Việt nam khá cao: 30% là do sử dụng thuốc lá, 30% là do ăn uống, 30% là do môi trường sống ô nhiễm, 10% còn lại do các nguyên nhân khác. Có những trường hợp phát hiện cả làng bị bệnh ung thư như làng thạch sơn (Phú thọ, do ô nhiễm nguồn nước ăn uống) http://www.vtv.vn/vi-vn/vinguoingheo/2005/11/71791.vtv , làng cờ đỏ diễn hải, diễn châu http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2006/01/3B9B58F9/ , xã đức thành, huyện Yên thành, nghệ an http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2006/01/3B9B58F9/ , xã nghĩa kỳ, quảng ngãi http://ngoisao.net/News/Thoi-cuoc/2006/04/3B9B6F9E/ . . . .và còn rất nhiều nơi khác nữa.
  Tồn tại: hầu hết các sản phẩm lọc nước đang bán ở ngoài thị trường chỉ có tính chất lọc thô (các thiết bị lọc bằng lõi lọc), bổ sung hàm lượng khoáng (thiết bị hàn quốc) mà không thể xử lý được các thành phần gây bệnh nêu trên.
  Sản phẩm lọc thẩm thấu ngược dùng cho gia đình xuất xứ từ TQ hoặc đài loan lại có khá nhiều nhược điểm cụ thể như: công suất quá bé (< 10 lít/h), phải dùng kèm bơm cao áp (rất dễ hỏng ở điều kiện điện áp ở VN), sử dụng màng lọc chuẩn gia đình nên tuổi thọ ngắn (<1 năm), khi thay thế cần thay thế cả cụm mà không phải là thay thế ruột rời (giá thành cao), xuất xứ không rõ ràng (việc bảo hành, tư vấn kỹ thuật khó khăn).


  Hy vọng những thông tin trên đáp ứng được phần nào mối quan tâm của các bà mẹ.
 • Các mẹ ơi nhà mình cũng xài máy lọc nước của hãng LUX như các mẹ đang xài. Không biết chất lượng nước thế nào nhưng cái máy nhà mình hết hư cái nọ lại sự cố cái kia. Mua về xài được mấy tháng thì lọc xong rồi tắt đi nước vẫn chảy, đến giờ vẫn vậy mặc dù nhân viên kỹ thuật đến nhà sửa rất nhiều lần. Sau đó họ nói phải thay lõi lọc, mình cũng thay nhưng không cải thiện được là mấy. Mấy ngày nay khi mình lọc nước thấy dưới đáy chai có những viên nhỏ li ti hình tròn mầu vàng nhạt. Khi đun nước lên thì không thể tưởng tượng được cặn ở đâu mà nhiều thế. Mình đang bực mình quá, từ khi mua máy tới giờ mình toàn lọc và uống trực tiếp thôi. không biết có ảnh hưởng gì không? có mẹ nào đang xài máy đó mà có hiện tượng như nhà mình không? Mình thật nản khi nhân viên của công ty cứ ghé nhà liên tục.
 • @binhminh343 Các mẹ ạ !Máy ozone (giá khoảng 800.000 đồng/máy) không có tác dụng nhiều trong việc giảm hàm lượng kim loại trong nước đâu vì máy ozone thực chất là gi? Thực chất là máy tạo ra ozone sau đó gắp ánh sáng ozone sẽ tạo ra oxi nguyên tử có tính ô xi hóa rất mạnh có thể diệt được tất cả các loại vi khuẩn, tuy nhiên
  không có tác dụng làm giảm được hàm lượng kim loại được. Còn bình lọc Hàn Quốc ư! cái bình này chỉ có tác dụng 6 tháng thôi tài vì càng lọc nhiều các kim loại cứ bám chặt vào lõi lọc, mà nếu thay lõi hoặc cục lọc thì khác gì mua máy mới.Mách cho các mẹ biết nhe, hiện nay máy lọc nước tinh khiết công nghệ R.O là máy hiện đại nhất để lọc nước uống. bởi máy có màng R.O có kích thước rất nhỏ có thể lọc được 96% -99% các tạp chất kim loại, vi khuẩn trong nước. Máy này hoạt động dựa vào nguyên lý thẩm thấu,và có đầu nước thải riêng,đầu nước tinh khiết để uống riêng, nếu tính chi phí trong 3 năm nhé thì máy này tiết kiệm hơn rất nhiều so với khi dùng bình nước tinh khiết,do đó nếu dùng máy này thì vừa có nước tinh khiết để ăn, để uống và tắm cho trẻ em, chi phí cho máy này khoảng 2.400.000 đồng/máy (giá này chưa tủ đâu nhá). Mẹ nào có nhu cầu liên hệ với tôi theo số điện thoại:0987.960.130
 • @muihech Cảnh Giác Các Mẹ ơi!!!! MÁY LỌC LUX.
  Những mẹ nào đang sử dụng máy lọc nước của Cty LUX hảy cẩn thận .
  Gia đình mình sử dụng máy lọc của Cty LUX từ cuối năm 2004. Lúc đó nguồn nước nhà mình bị NH4+ và Fe, PH thấp.sau khi được NV LUX tư vấn và bảo đảm là sẽ xử lý được cho dù NH4+ ở nguồn gia đình mình khá cao : 4.51.
  Gđ mình tin tương đã mua và thử nước tại Pastuer thì nguồn nước hoàn toàn đạt chẩn 18 chỉ tiêu của Bộ Y Tế NH4+ từ 4.51 giảm xuống còn 0.5 trong khi Pa stuer chỉ cần <1.5 mà thôi .thấy kết quả hết sức đẹp gđ mình yên tâm dùng suốt 3 năm qua mà ko thử lại.
  tháng 10 -2007 mình yêu cầu NV LU X xuống giúp mình kiểm tra lại nguồn nước . sau kjhi vệ sinh các thứ để chuẩn bị lấy nước, mình mới tình thiệt lấy lại kết quả 3 năm trước ( trước và sau khi qua máy lọc LUX) thì NV LUX phát biểu một câu làm mình vô cùng ngạc nhiên: " nguồn nước máy trước khi qua lọc của anh như vầy làm sau mà máy LUX có thể xử lý cho được vì nồng độ NH4+ quá cao không thể lọc được và máy LUX cũng không có tính năng để xử lý NH4+" ngạc nhiên chưa?!!! ( do NV LU X cầm chai nước sau khi lấy tại nhà mình đưa đi Pa stuer kiểm tra ,có khả năng NV này đã tráo chai nước khác.vì theo thông tin mình biết thì có vài vụ bị Cty này đưa bản Kết Quả xét nghiệm Pastuer giả)
  Mình mới hỏi "Tại sao 3 năm trước gđ tôi mua máy này, máy đã xử lý rất tốt và cho ra NH4+ chỉ còn 0.5"
  NV LUX trả lời" không thể nào ra được nước vời nồng độ NH4+ chỉ còn 1.5 (theo ctiêu chuẩn của Pastuer) vì máy không có khả năng đó" vi lúc đó NV đó chưa có đi làm cho LUX.
  và nói thêm là nếu thời gian trước nếu anh ta đi làm sẽ không gắn máy cho gđ mình với kết quả đầu nguồn nước vào như vậy.
  Quá bức xúc vì mình bị lừa. Mình bèn bỏ tất cả công việc đi tìm hiểuvà đã đóng vai trò là người khách hàng mới muốn mua máy của LU X. mình đã ghi mọi kết quả xét nghiệm nước trước khi qua lọc 3 năm trước của Pastuer vào giấy để lên thẳng gặp anh TRẦN ĐÌNH HOÀI
  Hiện là GIÁM ĐỐC BÁN HÀNG của LUX thì được anh HOÀI tư vấn nhưng anh hoàn toàn bất lực với nguồn nước tại nhà mình vì NH4+ quá cao 4.51. sau khi nghe anh nói này nọ mình mới trở về vai trò là khách hàng của LUX mà 3 năm trước NV đã lừa gđ mình mua sản phẩm của LU X với Cam Kết đạt chuẩn 18 chỉ tiêu của PASTUER. Anh HOÀi đã tỏ ra hết sức trách nhiệm là yêu cầu là Cty sẽ thu hồi máy và trả lại tiền cho gđ.
  Anh HOÀI đã xin toàn bộ bản sao chứng từ mà gđ mình đã ký kết và đóng tiên cho LU X. và hứa sẽ sớm giải quyết.
  Sau vài tuần trôi qua mình có phone cho anh HOÀI thì anh cho biết là đang đợi cấp trên duyệt mình chờ và lại phone tiếp thì anh nói đã chuyển hồ sơ của mình qua bộ phận Kế toán để tính toán hoàn trả cho gđ mình , nhưng đợi mãi linh tính mình cho hay có gì không rõ ràng mình đã nhờ đến Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng can thiệp hòa giải .
  Nhưng tại buổi hòa giải chị HOA( Giám Đốc Tài Chính) người mà anh HOÀI yêu cầu mình liên lạc để thu xếp ngày giờ để thanh toán chi phí cho gđ mình( nhưng mình hoàn toàn liên lạc được vì vị Giám đốc này cứ né tránh mặc dù mình phone nhiều lần tiếp tân nối máy lên line nhưng vị này cù cưa không bắt máy và mọi người trong Cty LUX bắt đầu chới đá banh đưa đẩy) và cũng là người mà Cty LUX đưa xuống để giài đáp đã nói với mình là toàn bộ những lời lcủa NV bán hàng của Cty bằng miệng thì hoàn toàn không được Cty công nhận , và kể cả lời của anh TRẦN ĐÌNH HOÀI với cương vị là một người lãnh đạo của Cty LU X ,một GIÁM ĐỐC BÁN HÀNG PHÍA NAM. đã hứa giải quyết khi gặp mình là không có chức năng và nhiệm vụ để giài quyết việc này của Cty.
  Nực cười thay là GĐ bán hàng sau khi giải quyết hứa hẹn bằng miệng thì lại bị một GĐ tài chánh kế toán nói là anh ta không có thẩm quyền và chức năng và mọi lời hứa giài quyết đồ sông đồ biển.
  Vài dòng để các mẹ cảnh giác với sản phẩm của LU X.
  mặc dù các mẹ đã ký hợp đồng bảo trì máy lọc nhưng theo bà HOA trả lời tại cuộc họp Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng là phí hợp đồng đó không có giá trị bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra, nó chỉ blà tiền côngvệ sinh máy thay lỏi lọc sau thời hạn bảo hành thì máy lọc chẳng còn được bảo đảm chất lượng gì cả.
  mọi thông tin các bạn cần biết thêm về máy lọc của LUX xin liên lạcvới anh Tuấn.
  73 đường số 5 P 15 .Q Gò Vấp.
  9160780 hoạc 0909 888 109
  email: xicun1970@yahoo.com. hoạc ngocdiep2006@vnn.vn.
 • Cảnh Giác Các Mẹ ơi!!!! MÁY LỌC LUX.
  Những mẹ nào đang sử dụng máy lọc nước của Cty LUX hảy cẩn thận .
  Gia đình mình sử dụng máy lọc của Cty LUX từ cuối năm 2004. Lúc đó nguồn nước nhà mình bị NH4+ và Fe, PH thấp.sau khi được NV LUX tư vấn và bảo đảm là sẽ xử lý được cho dù NH4+ ở nguồn gia đình mình khá cao : 4.51.
  Gđ mình tin tương đã mua và thử nước tại Pastuer thì nguồn nước hoàn toàn đạt chẩn 18 chỉ tiêu của Bộ Y Tế NH4+ từ 4.51 giảm xuống còn 0.5 trong khi Pa stuer chỉ cần <1.5 mà thôi .thấy kết quả hết sức đẹp gđ mình yên tâm dùng suốt 3 năm qua mà ko thử lại.
  tháng 10 -2007 mình yêu cầu NV LU X xuống giúp mình kiểm tra lại nguồn nước . sau kjhi vệ sinh các thứ để chuẩn bị lấy nước, mình mới tình thiệt lấy lại kết quả 3 năm trước ( trước và sau khi qua máy lọc LUX) thì NV LUX phát biểu một câu làm mình vô cùng ngạc nhiên: " nguồn nước máy trước khi qua lọc của anh như vầy làm sau mà máy LUX có thể xử lý cho được vì nồng độ NH4+ quá cao không thể lọc được và máy LUX cũng không có tính năng để xử lý NH4+" ngạc nhiên chưa?!!! ( do NV LU X cầm chai nước sau khi lấy tại nhà mình đưa đi Pa stuer kiểm tra ,có khả năng NV này đã tráo chai nước khác.vì theo thông tin mình biết thì có vài vụ bị Cty này đưa bản Kết Quả xét nghiệm Pastuer giả)
  Mình mới hỏi "Tại sao 3 năm trước gđ tôi mua máy này, máy đã xử lý rất tốt và cho ra NH4+ chỉ còn 0.5"
  NV LUX trả lời" không thể nào ra được nước vời nồng độ NH4+ chỉ còn 1.5 (theo ctiêu chuẩn của Pastuer) vì máy không có khả năng đó" vi lúc đó NV đó chưa có đi làm cho LUX.
  và nói thêm là nếu thời gian trước nếu anh ta đi làm sẽ không gắn máy cho gđ mình với kết quả đầu nguồn nước vào như vậy.
  Quá bức xúc vì mình bị lừa. Mình bèn bỏ tất cả công việc đi tìm hiểuvà đã đóng vai trò là người khách hàng mới muốn mua máy của LU X. mình đã ghi mọi kết quả xét nghiệm nước trước khi qua lọc 3 năm trước của Pastuer vào giấy để lên thẳng gặp anh TRẦN ĐÌNH HOÀI
  Hiện là GIÁM ĐỐC BÁN HÀNG của LUX thì được anh HOÀI tư vấn nhưng anh hoàn toàn bất lực với nguồn nước tại nhà mình vì NH4+ quá cao 4.51. sau khi nghe anh nói này nọ mình mới trở về vai trò là khách hàng của LUX mà 3 năm trước NV đã lừa gđ mình mua sản phẩm của LU X với Cam Kết đạt chuẩn 18 chỉ tiêu của PASTUER. Anh HOÀi đã tỏ ra hết sức trách nhiệm là yêu cầu là Cty sẽ thu hồi máy và trả lại tiền cho gđ.
  Anh HOÀI đã xin toàn bộ bản sao chứng từ mà gđ mình đã ký kết và đóng tiên cho LU X. và hứa sẽ sớm giải quyết.
  Sau vài tuần trôi qua mình có phone cho anh HOÀI thì anh cho biết là đang đợi cấp trên duyệt mình chờ và lại phone tiếp thì anh nói đã chuyển hồ sơ của mình qua bộ phận Kế toán để tính toán hoàn trả cho gđ mình , nhưng đợi mãi linh tính mình cho hay có gì không rõ ràng mình đã nhờ đến Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng can thiệp hòa giải .
  Nhưng tại buổi hòa giải chị HOA( Giám Đốc Tài Chính) người mà anh HOÀI yêu cầu mình liên lạc để thu xếp ngày giờ để thanh toán chi phí cho gđ mình( nhưng mình hoàn toàn liên lạc được vì vị Giám đốc này cứ né tránh mặc dù mình phone nhiều lần tiếp tân nối máy lên line nhưng vị này cù cưa không bắt máy và mọi người trong Cty LUX bắt đầu chới đá banh đưa đẩy) và cũng là người mà Cty LUX đưa xuống để giài đáp đã nói với mình là toàn bộ những lời lcủa NV bán hàng của Cty bằng miệng thì hoàn toàn không được Cty công nhận , và kể cả lời của anh TRẦN ĐÌNH HOÀI với cương vị là một người lãnh đạo của Cty LU X ,một GIÁM ĐỐC BÁN HÀNG PHÍA NAM. đã hứa giải quyết khi gặp mình là không có chức năng và nhiệm vụ để giài quyết việc này của Cty.
  Nực cười thay là GĐ bán hàng sau khi giải quyết hứa hẹn bằng miệng thì lại bị một GĐ tài chánh kế toán nói là anh ta không có thẩm quyền và chức năng và mọi lời hứa giài quyết đồ sông đồ biển.
  Vài dòng để các mẹ cảnh giác với sản phẩm của LU X.
  mặc dù các mẹ đã ký hợp đồng bảo trì máy lọc nhưng theo bà HOA trả lời tại cuộc họp Hội Bảo Vệ Người Tiêu Dùng là phí hợp đồng đó không có giá trị bảo đảm chất lượng nguồn nước đầu ra, nó chỉ blà tiền côngvệ sinh máy thay lỏi lọc sau thời hạn bảo hành thì máy lọc chẳng còn được bảo đảm chất lượng gì cả.
  mọi thông tin các bạn cần biết thêm về máy lọc của LUX xin liên lạcvới anh Tuấn.
  73 đường số 5 P 15 .Q Gò Vấp.
  9160780 hoạc 0909 888 109
  email: xicun1970@yahoo.com. hoạc ngocdiep2006@vnn.vn.mình đang tập hợp tất cả những nhập nhằng của cái cty LuX Viêt Nam này đập cho nó một trận . hôm qua Chị Ngọc MAi phóng viên báo người lao động có tham dự và hứa hẹn sẽ có bài cho cái Cty lừa này. chị nói thứ Sáu ngày mai 2-11-07 nhưng sau chiều này mình có hỏi thì chị cho biết sẽ đang vào thứ Bảy 3-11-07 ráng đợi xem các mẹ nhá
 • Các Mẹ ơi!!! Hôm qua ÔX nhà mình được Tòa Án Quận Phú Nhuận cho gọi lên hẹn trình bày lấy lại lời khai và xét xử. Ở Tòa mình mới biết Tòa Án cũng mời đại diện Công Ty LUX lên làm việc nữa , nhưng chờ đến hơn 30' mà bên phía Cty LUX không ai có mặt cả. Nên Tòa cho OX mình ra về hẹn lần sau.Mình cũng được biết LUX đã dùng chiêu tránh mặt vài lần ở Cần Thơ rồi. Để xem việc lãng tránh này mời các mẹ vào trang: http://www.baocantho.com.vn/vietnam/xahoi/50204/
  Vài Thông tin đến các mẹ cảnh giác nhé!!!!
 • Về máy R/O, trên thị trường VN hiện nay (từ đầu năm 2006) đã xuất hiện rất nhiều các loại máy mà đa số có nguồn gốc từ China, 1 số ít ở Taiwan. Nếu người bán hàng nào tốt họ sẽ nói rõ xuất xứ, còn đâu thì toàn là "Made in Malai đấy..."
  còn giá cả thì cũng rât phong phú nhưng dao động từ 2,3-3,5M (loại dùng cho gđ) <--lưu ý có thể down giá xuống 100-200k
  Nhà tôi đang dùng cái của TaiWan giá 3M, được gần 1 năm --> nói chung là OK, tuy nhiên đã phải thay hơn 10 cái lõi lọc (vì nước khu nhà tôi khá ô nhiêm, đã xét nghiệm mức độ Asem và Amoni đều cao gấp 1.5 lần tiêu chuẩn - Khu Nam thành phố HN)
  Các bạn mua máy đừng tham rẻ mà mua phải hàng TQ, theo tôi được biết với máy RO, giá mà < 3M thì chắc chắn 90% là hàng China.
 • Nếu các mẹ có nhu cầu mình có thể giới thiệu cho các mẹ thiết bị lọc nước nhập khẩu từ Mỹ (đảm bảo Mỹ xịn luôn) vì công ty mình làm nhập trực tiếp mà. Các mẹ có thể xem tại trang web: thietbiloc.com để biết thêm chi tiết nhé. Chúc các mẹ tìm được thiết bị lọc nước tốt nhất.
 • @k12b5
  hè hè . Mình vào mạng lâu thế nảy rồi mà không biết có người muốn hỏi mình đây. Bạn ơi, showroom của Everpure đâu có ở Điện Biên Phủ. Cty mình ở Mỹ Đình mà!

  Có vấn đề liên quan gì đến nước các bạn cứ hỏi mình nhé!
 • Sau hai lần được Tòa Án Phú Nhuận mời lên để giải quyết về vụ việc về chiếc máy lọc nước LUX. Phía Công Ty đã né tránh lên Tòa cả hai.
  Lần đầu không lên Tòa như những chiêu thức câu giờ làm khách hàng nản lòng như đã áp dụng nhiều lần như Báo điện tử CẦN THƠ đã đưa tin http://www.baocantho.com.vn/vietnam/xahoi/50204/
  Lần thứ hai chỉ cử Luật sư làm đại diên ra Tòa nhưng lại né bằng cách nói do đau tay không thể viết lời tự khai ở Tòa và vì Luật sư chính thức được Công Ty LUX ủy nhiệm vẫn đang ở nước ngoài chưa về. Nên cuối cùng Tòa Án Phú Nhuận cho hẹn mời lần thứ ba là chiều hôm nay ngày 09-01-2008 lúc 14h30.
  Không biết Công Ty LUX còn chiêu nào nữa không!?
  Mình sẽ thông tin tiêp sự việc này để các bạn cảnh giác nhá!!!
 • @EVERPURE Nhà mình đang có ý định lắp thiết bị lọc nước, mình muốn hỏi bạn nếu lắp của Everpure thì chi phí bao nhiêu, bạn mình lắp một hệ thống lọc nước của Đài Loan, nhưng nó phải bỏ đi 2/3 lượng nước gì đó, bạn mình ở nhà riêng nên lượng nước đó lại chảy vào bể để tái sử dụng cho đỡ lãng phí. Nhưng nhà mình ở chung cư, không có bể.
  Vậy mình hỏi nhà mình nên lắp hệ thống nào cho phù hợp, tiết kiệm, dịch vụ hậu mãi của công ty có những gì? Cảm ơn bạn nhiều.
 • @Titibongbong Thiết bị lọc nước Everpure sử dụng công nghệ Precoat - là công nghệ độc quyền của Everpure. Với công nghệ precoat thì không phải bỏ đi 2/3 lượng nước để được nước sạch như các công nghệ thông thường hiện nay trên thị trường. Giá thành sản phẩm rất hợp lý bạn ạ khoảng 2 triệu/bộ
 • @EVERPURE bạn cho mình địa chỉ cụ thể của công ty, điện thoại cố định, mình muốn tìm hiểu kỹ hơn. Thanks bạn
 • @Titibongbong Nước có bị "bệnh" thì mới cần lọc. Vậy muốn mua được lọc nước chính xác, hiệu quả cần phải biết rõ bệnh của nguồn nước...

  Những lưu ý đối với người chưa có kinh nghiệm đã được nêu khá đầy đủ tại:

  http://www.thietbiloc.com/vi/hoi-dap/index.php

  hoặc chat trực tiếp với chuyên viên tại nick yahoo: thietbiloc.

  Chúc các mẹ có nước sạch trước dịp Tết này.

  Các mẹ nhớ nói là Thành viên stcm để được giảm giá 5% và lắp đặt miễn phí (HN và SG) nhé.
 • @Titibongbong Công ty mình ở P.808, CT4, Mỹ Đình - Sông Đà bạn ạ ĐT: 2151494
  Hoặc bạn có thể gọi đến số 098.323.6868 để được tư vấn kỹ hơn nhé!

  Nhờ Mod tý nhé để trả lời những băn khoăn của các mẹ thôi ạ!
 • @EVERPURE Sao mình thấy trên website lại đề địa chỉ ở D2 - Tổ 91 - Ô Chợ Dừa Đống Đa Hà Nội
  Chắc là chưa kịp cập nhật website rồi. Chắc mai phải gọi điện hỏi thăm cái xem sao.
 • @cunngo Địa chỉ ở Ô Chợ Dừa là đăng ký kinh doanh của công ty bạn ạ! Còn Văn phòng và showroom thì lại ở p. 808, CT4, Mỹ Đình - Sông đà.
 • Thêm 1 địa chỉ bán máy lọc nước tinh khiết R.O nữa này các mẹ:
  Mr Cường 0904 134 789 hoặc 0904 508 393
  Hàng nhập nguyên chiếc từ Malaysia.
  Nhà mình dùng rồi tốt lắm, toàn lấy nước cho cu Tít tắm thôi
 • Lần ba ,tư, năm.... rồi mà vụ việc về Cty LUX cũng chưa được giải quyết xong các mẹ à!!!
  AX nhà mình yêu cầu Tòa án cho phép nói chuyện với Giám Đốc bán hàng TRẦN ĐÌNH HOÀI tại Tòa án, để chất vấn về cty LUX có dám xác nhận là với máy lọc nước của Cty LUX bán có đủ khả năng và tính chất khử được nồng độ NH4+ từ 4.51 xuống còn 0.5 hay không và những lời nói tại CTy LUX. Nhưng luật sư của LUX thông báo với Tòa là Ông TRẦN ĐÌNH HOÀI đã nghĩ việc ở Cty LUX, và thế là AX nhà mình được báo hẹn gặp lần sau nhưng mà đến nay vẫn chưa thấy gì cả. Qua vụ này kinh nghiệm cho thấy các mẹ cần thận trọng trong việc mua máy lọc. mọi thông tin liên quan sau này mình sẽ chia sẽ thêm với các mẹ. Thận trọng với máy lọc LUX.
 • Lọ mọ tìm hiểu về thiết bị lọc nước em đọc được bài này nói về việc xét nghiệm nước mà các cửa hàng bán máy lọc thường làm cho khách hàng. Thực ra họ đã lừa KH. Kết quả xét nghiệm của họ không dựa trên việc phân tích các chỉ tiêu lý hóa mà chỉ là dựa trên ĐỘ DẪN của nước. Độ dẫn thấp thì kq xét nghiệm ok, độ dẫn cao thì nước có màu.
  Trích: Nếu điện phân bằng máy nói trên trong 5 giây thì nước cất và nước uống tinh khiết của công ty vẫn không đổi mầu; nước máy thành phố, nước giếng khoan (sau lọc) chuyển thành da cam đậm, nước mưa - mầu nhạt hơn. Nếu búng vài hạt muối ăn (NaCl) tinh khiết vào cốc chứa nước cất và cốc chứa nước uống tinh khiết (để tăng độ dẫn) thì lập tức nó cũng chuyển sang mầu da cam; nhớ đừng cho nhiều muối sẽ đứt cầu chì đó.

  Nếu điện phân mẫu nước cất và nước uống tinh khiết lâu hơn, ví dụ 1 phút, thì chúng cũng sẽ chuyển sang mầu da cam.

  Như vậy việc tăng độ dẫn (do sự có mặt của muối khoáng hoà tan) đã tăng tốc quá trình hoà tan Anôt (bằng sắt). Đến đây, bạn có thể tự đánh giá được thực chất về sự phán xét chất lượng nước bằng máy điện phân đã đề cập.

  Chi tiết xem tại:
  http://www.khoahoc.com.vn/view.asp?C...9&news_id=9236
  Note: Để biết chất lượng nước nhà mình như thế nào các anh chị nên đem mẫu nước đi xét nghiệm tại các địa chỉ có uy tín. Em đang lọ mọ tìm cái địa chỉ này, anh chị nào biết chỉ em với.
 • @namlinhchi: Mình thấy trên diễn đàn có ai đã thông báo địa chỉ Viện Paster, hình như ở Tăng bạt Hổ phải không nhỉ? Ai biết không chỉ giùm với ạ? Còn địa chỉ nào kiểm nghiệm tin tưởng nữa không ah?

  Mình thấy không tin tưởng một cái thiết bị lọc nước gia đình dùng để uống liền có giá 1-2 triệu đồng đâu, nhà bạn mình mua cái đó, lại còn có nhân viên mang cái dụng cụ đo cho vào nước, nhấc ra đọc ngay chỉ số abc ... rồi bảo ok. Sao lại thế nhể, muốn ăn chắc thì phải mang đi kiểm nghiệm tại địa chỉ uy tín chứ nhẩy?

  Tuần trước mình có việc xuống bệnh viện Việt Tiệp (Hải Phòng) tình cờ trong lúc chờ đợi có nói chuyện với một bạn ở công ty phân phối thiết bị lọc nước tinh khiết (dùng cho bệnh viện), bạn ấy bảo thiết bị lọc nước ở VN đủ các kiểu, chất lượng tù mù lắm. Nếu thiết bị lọc tinh khiết uống liền được 600-700l/ngày giá xuất khẩu đã 1500-2000 USD. Ở các gia đình châu Âu/Mỹ/Nhật/Hàn lắp máy này ngay từ đường nước vào rồi sử dụng ngay cho tất cả sinh hoạt, 1 năm thường phải thay lõi lọc 1 lần.

  Mình băn khoăn tự hỏi chẳng lẽ lọc nước để uống nhiều năm 2-3 triệu đồng rồi thay lõi 1-2 trăm nghìn VND mà uống được thì các hãng như La Vie, Vital... chắc phá sản mất???

  Mình muốn mua để tặng bố mẹ 1 bộ bình lọc vì ở chỗ bố mẹ mình vẫn còn dùng nước giếng khoan, lọc qua bể rồi nhưng vẫn nhiều tạp chất lắm, nhưng 1500 - 2000 USD với mình là cả năm lương nhà nước rùi. Các chuyên gia tư vấn giúp đi ạ, thông tin mình nghe ở HP đúng kô ạ?
 • Theo mình thì các mẹ nên đi ktra mẫu nước xem nước nhà mình mắc bệnh j thì xử lý bệnhđó.Nếu nước bị nhiễm Asen thì máy Ro ko lọc ko hết.Nhà mình lắp máy Ro rồi đi ktra nồng độ Asen vẫn cao hơn mức độ cho phép nên hôm vừa rồi lại phải mua 1 bộ lọc chuyên khử asen ở (CH nhà xanh ngã tư sở ĐT 5641109) lấy nước đó thử thì đã đạt tiêu chuẩn.Muốn làm j ta cũng phải Ktra trc cho đỡ phí.Ah mình thấy ở CH đó có test thử nhanh asen của Viện KHCNVN.
 • Em đã đem nước đi thử ở Viện KHCNVN chỗ Chùa Láng. Các chỉ số khác đều tốt trừ chú Măng-gan (Mn), chú cao gấp đôi mức cho phép (cho phép là 0.5mg/l thì chú ấy là 1, :Sad. Làm thế nào để chú ấy lùn đi đây??? Em có hỏi về thiết bị R/O thì mấy bác ở đó nói là thiết bị này lọc tốt nhưng cũng lọc hết các vi khoáng nên cũng không có lợi. Hỏi làm thế nào để khử Mn thì nghe các bác đó chỉ dẫn hơi dài dòng, cần bể lọc, cát, sỏi, MnO2... Các bác stcm có biết làm thể nào để khử Mn không? Em mới nghe giới thiệu thiết bị khử Asen thôi.

  Địa chỉ xét nghiệm nước: Phòng Hóa Quang Phổ - Viện Khoa học công nghệ VN.
  Ngõ 84 phố Chùa Láng (Ngõ đối diện ĐH Ngoại Thương)
  ĐT: 7754724 (gặp mrs Thường, phòng 502).
 • Tặng các bạn địa chỉ này: www.locnuoc.com
  Hàng này nhập khẩu trực tiếp từ thái lan, thương hiệu PURE nổi tiếng của Mỹ.
  Đồ lọc nước gia đình cũng đẹp và tốt nữa.
 • Tôi cũng đang bấn hết cả lên để đi mua máy/thiết bị lọc nước, nhà tuy ở Nam Thành Công nhưng dạo này nước đun xong thấy nổi váng ở trên, khi đổ vào cốc thuỷ tinh thì thấy vẩn như kiểu mì chính lửng lơ nhiều lắm, phích đựng thì vài ngày đã bám cặn. Tôi phải vội vàng mua bình lọc KOREA QUEEN (chắc là vợ của KOREA KING :Laughing để lọc tạm nước đun sôi để nguội, thấy cũng đỡ hơn:cool:. ĐI tham khảo thì bị tẩu hoả nhập ma vì thấy nhiều loại và rất lởm! CÓ lần đến nhà người quen thấy họ dùng một thiết bị bé khoảng 2 bao thuốc lá gắn trực tiếp vào đầu vòi, có hai chế độ chọn: lọc và không lọc! Hay phết, thiết bị được mua bên Japan về (hệ thống CAREFORE hay CAREFOUR gì đó), toàn chữ Nhật bủn thôi! Trông Pro lắm! Không biết các Chị Em có ai biết không, ở Hà Nội có không nhỉ? Công dụng và giá cả thế nào?

  Thanks!
 • Nhà em thì dùng máy lọc nước của hãng Kangooru, em mua trên siêu thị điện máy HC ở gần Metro ý, khoảng 3 triệu, em mua được 2 năm rồi. Nước máy từ đường ống nhà mình sẽ qua 3 lõi lọc rồi chảy qua vòi riêng của máy lọc nước, ngoài ra còn có một đường nước thải. Lượng nước thải khoảng = 2 lần lượng nước sạch thu được. Máy này nhỏ gọn, em lắp kèm luôn vào tủ bếp chỗ gần vòi rửa bát, khi nấu ăn dùng rất tiện lợi. Nhưng mà em chưa đem nước đi xét nghiệm bao giờ nên không biết tác dụng thực tế đến đâu. Người bán cũng quảng cáo là uống được luôn nhưng em lọc xong vẫn đem đung sôi cho nó yên tâm.
 • @megavit Bạn ở Hp nói đúng đấy (ko bít có phải anh ở cty mình ko). bên mình cũng chuyên lắp các thiết bị lọc nước cao cấp này cho các Bệnh viên, nhà máy Dược phẩm,... Tuy nhiên nếu bạn dùng máy RO cho gia đình thì nguyên lý hoạt động và cấu tạo giống như các máy 2000 usd trên nhưng có công suất nhỏ hơn, phục vụ cho 1 gia đình nhỏ mà. Nếu các bạn mua đúng máy lọc nước tinh khiết RO thì Ok rùi. giá trên dưới 3tr VNĐ thui.
  Còn nơi xét nghiệm chất lượng nước: Tổng cục đo lường chất lượng : tầng 6 nhà E số 8 Hoàng Quốc Việt
  Các bạn chỉ cần xét nhiệm 1 số chỉ tiêu gây độc thui, mất mấy trăm ngàn mà yên tâm luôn nhé
 • Nhờ các mẹ tư vấn, nhà mình đang muốn mua bộ lọc nước để nấu ăn, thấy nói bộ lọc RO là tốt nhất, nhưng mình đi xem thì thấy nhiều loại quá, giá cả cũng rất khác nhau, vậy theo các mẹ mình nên mua của hãng nào, hoặc các mẹ cho mình xin địa chỉ cửa hàng được không? Nhà mình ở Lê Trọng Tấn. cảm ơn các mẹ nhiều.

  Hôm trước mình có gọi điện thoại hỏi tư vấn của thietbiloc.com thì thấy bảo bộ lọc RO nhập nguyên chiếc từ Mỹ về giá đến hơn 7 triệu cơ, còn mấy bộ lọc mình hỏi gần nhà nói là hàng Malai và Đài Loan thì giá chỉ 3,2 triệu. nếu nhà mình lọc xong rồi vẫn đun chứ không uống trực tiếp thì mua loại của Đài Loan có được không? Và làm thế nào để phân biệt được hàng Đài Loan với hàng nhái của tàu?
  Mẹ nào có kinh nghiệm vụ này giúp mình nhé.
  cảm ơn các mẹ nhiều.
 • Giá 2.5 tr là đúng giá rồi (lưu ý là máy ko có tủ nhé, chỉ lắp vào gầm bếp thui) vấn đề là có đúng hàng của Đài Loan hay malaisya ko thui. còn nếu các mẹ lấy thêm tủ thì có 4 loại tủ cho các mẹ lựa chọn (tủ gia công tại VNam mà).
  Mình lưu ý rằng thử chất lượng nước mà dùng bút thử TDS là cách xác định tổng thể thui, nếu các mẹ muốn yên tâm hơn thì nên mất thêm chi phí để xác định các chỉ tiêu gây độc riêng biệt như Thạch tín, Thủy ngân, Magan, Các hợp chất của Nitơ( mình đạc biệt lưu ý chỉ tiêu này - ko có biểu hiện bằng mắt khi ở trong nước nhưng rất nguy hại cho trẻ nhỏ nếu sử dụng nước nhiễm Nitơ), Canxi,... Còn đừng tin kết quả thử nước bằng Máy điên phân nước nhé (chỉ lòe người yếu tim thui).
  Mình rất sẵn sàng tư vấn về lĩnh vực này, ( ghét nhất những nười nói " từ trước đền nay dùng nước này có làm sao đâu" )
 • Nhà mình cũng mua một bộ lọc nước RO của Kangooru,được hơn 1 năm rồi, bộ lọc thì của Đài Loan, Kangooru chỉ làm phần vỏ Inox thui, loại này lọc chất lượng khá tốt, tuy nhiên cần phải chú ý là nên thay lõi lọc theo đúng khuyến cáo, lõi số 1 thì sau 3 tháng, lõi số 2 thì 6 tháng, còn lõi thứ 3 thì khoảng 1 năm. Bộ lọc RO thì sau 3 năm phải thay. Nước sau lọc thì uống được ngay, không cần phải đun sôi.

  Thử chất lượng nước thì mình đã mang đến số 8 Hoàng Quốc Việt, phòng phân tích môi trường, phân tích theo từng chỉ tiêu, giá cả cũng vừa phải, mọi người nên nói thẳng là nước gia đình dùng, nên lấy 2 mẫu trước lọc và sau lọc để còn so sánh.

  À quên, không nên tin vào bất kỳ cái gì mà các cửa hàng đưa ra nhé, nếu thoả thuận được thì nên mang mẫu đi thử trước khi mua.
 • @mecunson Tớ post tư vấn của bên tớ để mẹ nó quyết định:

  Để mua được lọc nước "tốt nhất" trước tiên mình cần hiểu rõ khái niệm "tốt nhất".
  1. Tốt về chất lượng: Các sản phẩm được sản xuất theo dây chuyền công nghệ nào? Nguyên vật liệu để sản xuất chất lượng ra sao, có là nhựa tái sinh hay không? Có chứa các phụ gia độc hai mà khi tiếp xúc với nước sẽ được "giải phóng" để "bổ sung" vào nguồn nước hay khôn?

  2. Tốt về uy tín: Sản phẩm có tuân thủ các quy định về an toàn thực phẩm? có được kiểm định bởi các tổ chức độc lập và uy tín?

  3. Tốt về khía cạnh sử dụng: sản phẩm có đáp ứng được đúng nhu cầu, có "giải quyết" triệt để những thứ độc hại trong nguồn nước? có giữ lại được các khoáng chất vi lượng cần thiết cho cơ thể? Nguồn nước có chứa các "chất độc" đáng để cho ta phải chấp nhận "bắt nhầm hơn bỏ sót" các chất có lợi?

  4. Tuổi thọ sản phẩm như thế nào? có tương xứng với giá thành? Mục đích đầu tiên và quan trọng nhất của người dùng là chất lượng nước sau lọc. Giá thành của mỗi lít nước giữa các sản phẩm khác nhau thế nào? Cách tính giá nước lọc như thế này.

  Cứ thử so sánh với cách ta mua thuốc chữa bệnh: Có rất nhiều loại thuốc "tốt" nhưng chưa chắc thuốc nhiều tiền sẽ chữa khỏi bệnh. Phải biết tình trạng bệnh thì mới mua được đúng thuốc đặc trị, vừa nhanh khỏi, vừa không có phản ứng phụ.

  Mua thuốc đắt tiền mà không đúng công dụng cũng không được mà mua thuốc rẻ tiền để chuốc thêm hoạ còn nguy hiểm hơn.

  Mong bạn sớm có quyết định đúng nhất!
 • @Lovemyhome Nếu chủ topic mua máy lọc nước RO thì nước sau khi lọc sẽ không còn khoáng chất gì đâu ah, nếu uống mà không pha thêm muối khoáng hay các chất khác thì có khả năng bị đầy bụng ạh, còn nếu nước sau khi lọc uống mà không bị đầy bụng thì chắc chắn hàng giả hihi
 • @mamtom7981 Khiếp, bác thật khéo đùa.

  Như tớ đã nói ở nhiều post, nước lọc bằng máy RO thì sẽ gần như bị mất hết khoáng chất vi lượng. Sử dụng thường xuyên sẽ không tốt lắm nhưng không phải là bị đầy bụng đâu.
 • Em đang muốn tìm mua máy lọc nc cho yên tâm , nhà em ở khu thanh xuân nam, thấy AX nói "ở phường họ mang đi thử rồi có sao đâu" mà em mới về đây ở ko tin tưởng lắm cái vụ phường đem đi thử (ko biết có mẹ nào ở khu này mang nc đi thử chưa); đọc chán chê mấy topic về máy lọc nc thì cuối cùng tổng kết lại: nếu dùng lâu ngày loại nc lọc qua màng RO cũng ko tốt:RaisedEye, em đang tự tin định tuần này đi mua máy lọc, giờ chả biết thế nào nữa
 • Em đang quan tâm tới bình lọc nước uống chứ không phải hệ thống lọc nước sinh hoạt. Các mẹ nào dùng thiết bị này thì mách em mua loại bình nào lọc tốt nhé và địa chỉ mua nữa. Nhà em dùng nước máy nên em tạm thời an tâm để sử dụng sinh họat, nhưng nước uống thì em lo quá. Các mẹ chỉ dùm em với nhé
 • Mẹ Heo+ ơi, may quá tìm được mẹ nó ở đây. Nhà mình ở khu đô thị Đinh Công, cũng muốn mua máy lọc nước lâu rồi mà chẳng biết mua loại nào, nhiều loại quá, lại còn thật giả lẫn lộn nữa.Mình cũng tìm hiểu nhiều ở trên mạng đấy, nhưng càng biết nhiều thì càng chẳng biết mua loại nào cả. Thế là hôm nay gặp mẹ nó ở đây, mình muốn nhờ mẹ nó làm giúp hộ cái xét nghiệm nước nhé, rồi tư vấn cho mình luôn về thiết bị lọc nước.Nếu được thì cho mình xin số DT để liện lạc.Mình cảm ơn mẹ nó nhiều nhiều nhé.
 • Chào các mẹ
  Cho em hỏi các mẹ xem có mẹ nào biết thông tin về máy lọc nước tinh khiết không? Nhà em định lắp máy lọc nước dùng để uống luôn và nấu ăn vì nguồn nước nhà em ở khu Thanh Xuân không được sạch lắm. Em xem trên mạng thấy có hãng lọc nước SAFIA quảng cáo là bán bộ lọc nước tinh khiết loại bỏ được cả thuốc trừ sâu, vi khuẩn vi rút, đặc biệt là loại bỏ đựơc cả ASEN (thạch tín)?? vấn đề này em không rõ lắm em hỏi xem có mẹ nào biết thì tư vấn giúp em hoặc mẹ nào gần cái công ty bán lọc nước thì qua công ty đó xác minh giùm em với. Địa chỉ công ty đó ở 34 Đường thành- Hoàn Kiếm- Hà Nội, em nghe mà em chưa biết cái phố Đường Thành nằm ở chỗ nào. Các mẹ giúp em với.
 • Nhà mình cũng ở Định công, hôm nay mình mới thử nước thì bị nhiễm asen, sợ quả vì asen là nguy hiểm nhất đấy. Hàng xóm nhà mình cũng thử rồi, kQ cũng như vậy đó. Bạn ra CH chỗ ngã tư sở nhé, ở đó người ta thử nc đấy, mình thấy họ có bộ test thử cũng giống như các phòng hóa nghiệm họ làm và họ cũng có các loại máy lọc nước luôn, mình thấy nhân viên bán hàng đó tư vấn rất thật. Họ cũng nói tùy vào nguồn nc mà sử dụng loại thiết bị nào cho phù hợp chứ ko phải loại đắt tiền mà là tốt. ĐT 3564 1109
 • Hình như HN sắp có nguồn nc sạch sông đà về rồi đấy, mình cầu mong có nguồn nc sạch để bà con đỡ mất một khoản phí nhể.
 • @Lovemyhome KHông đùa tí nào đâu bác ah, nhà em làm trong công ty sản xuất dịch truyền tĩnh mạch ah, dây chuyền lọc nước RO ở đó công suất cực cao luôn ah, bên công ty em lấy nước RO đóng thùng cho nhân viên uống nhưng rất nhiều người bị đầy bụng khi uống nước RO nên công ty mới phải pha thêm muối khoáng bác ah,

  Nhà em cũng đang dùng máy lọc nước RO mà
 • Trời, thế bi giờ mình muốn mua 1 cái lọc nước dùng trong gia dình, chỉ cần sạch thôi, khi uống mình sẽ đun sôi, các mẹ cho mình 1 sản phẩm cụ thể đc không, nhà mình cũng ở Định Công như mấy mẹ ở phía trên, tức là có nhiễm asen... gì gì đó, đọc xong cái topic nay chóng mặt quá, nhg đang rất cần mua 1 bộ vì nhà mình có con nhỏ...Help me
 • lần trc thấy 1 anh bạn em nói công ty anh ấy bắt đầu nhập 1 cái mày lọc nước của Nhật, bé và gắn trực tiếp vào vòi, nước uống đc luôn.
  Thấy bảo đạt tiêu chuẩn nước sạch của Nhật...Đang bảo em lấy 1cái về dùng thử mà nhà em đi thuê nên chưa lấy....Bảo có cả màn hình rồi kiểm tra độ sạch của nước, gì gì đó...
  Giá thì từ mấy trăm đến hơn 1 triệu ( em ko nhớ rõ đâu)
  chị có cần để em hỏi kỹ lại
 • @queen_bee bạn hỏi kỹ lại rồi post thông tin lên nhé, mình cũng rất quan tâm tới vấn đề này.
 • Hi các mẹ,
  Về vấn đề nước nôi naỳ mình nghe ông anh nói nhiều rùi vì ổng làm cho công ty sản xuất maý lọc nước công nghiệp và dân dụng mà. Dạo naỳ ngay cả các công ty sản xuất nước uống đóng chai cũng bị kiểm tra và đa phần là nước không đạt chuẩn.
  À, mẹ naò có nhu cầu thì em có thể hỏi ông anh em cho, chắc giá chính gốc công ty sản xuất nên sẽ mềm hơn ngoài thị trường đó.
  Mẹ nuôi!!!!:Battin ey:
 • Thời buổi khó khăn, chả tin bố con thăng nào nếu không có Catalog chính hãng, chứng từ nhập khẩu có đóng dấu của Hải Quan, Chứng nhận xuất xứ (C/O) của nước xuất khẩu!
 • Đánh dấu.
 • Hôm nay chính web trẻ thơ đang bài nè. huhuuh, mình đang muốn mua máy lọc nước cho gia đình mình, mà giờ không biết tin vào đâu nữa
  Gia đình > Thường thức gia đình


  Giải pháp nước sạch cho gia đình
  Gần đây những thông tin về các nhà máy thải chất thải công nghiệp ra sông làm ô nhiễm nguồn nước, ảnh hưởng đến chất lượng nước sinh hoạt và làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh như tiêu chảy, dịch tả sốt xuất huyết… xuất hiện thường xuyên trên các thông tin đại chúng. Bàn về giải pháp để có nguồn nước sạch trong ăn uống, sinh hoạt chúng tôi đã được LUX Việt Nam, đơn vị chuyên hoạt động trong lĩnh vực này chia sẻ một vài ý tưởng.

  Chất lượng nước người dân đang sử dụng ở mức nào?

  Đã từng tham gia đoàn khảo sát nguồn nước máy, nước giếng khai thác từ mạch nước ngầm trên nhiều quận trên địa bàn Thành phố, ông Christoph Hennefeld đã nhận xét rằng mỗi nơi có chất lượng nước khác nhau. Nước giếng đóng ở độ sâu đến vài chục mét ở khu vực Tân Bình, Gò Vấp thường xuyên có mùi rất nặng và màu vàng đục vì ô nhiễm quá nặng. Nước từ hệ thống do nhà máy nước cung cấp chất lượng cũng không ổn định, lúc thì trong, có lúc lại vẩn đục, có cặn và mùi hôi.


  Nước sạch dùng trong sinh hoạt đang là vấn đề hết sức bức thiết. Ảnh: Getty images. Nhìn chung, chất lượng nước dùng sinh hoạt của người dân còn chưa đạt yêu cầu, theo 6 tiêu chí mà đoàn khảo sát phân tích: hàm lượng clo quá cao khi phản ứng với các chất hữu cơ trong cơ thể có thể làm mầm mống gây bệnh nặng; nhiễm khuẩn gây bệnh tiêu chảy, dịch tả, gây rối loạn tiêu hoá, sốt và một số bệnh dịch nguy hiểm khác; độ PH thấp do một số kim loại bị phân huỷ làm đổi màu nước, làm nước có vị chua, có cặn và tạp chất; nước có độ cứng (canxi và magiê) quá cao hoặc quá thấp gây ảnh hưởng đến sức khoẻ; đáng chú ý là mùi vị không tự nhiên gây khó chịu khi sử dụng và không mang lại cảm giác sảng khoái – đặc tính vốn có của nước, vì vậy làm mất đi tác dụng quan trọng nhất của nước là cung cấp nguồn sống cho cơ thể.

  Giải pháp nào để có nguồn nước sạch

  Với những vấn đề về chất lượng nguồn nước và nước sinh hoạt như thế, máy lọc nước được coi là giải pháp khả thi và tiện dụng để dùng cho gia đình. Dựa trên 6 tiêu chí để đảm bảo nước sinh hoạt đạt tiêu chuẩn sạch, bảo đảm sức khỏe công ty LUX cung cấp loại máy lọc nước tuân theo những quy định nghiêm ngặt, giúp lọc nước để người tiêu dùng có loại nước thực sự sạch để phụ vụ sinh hoạt. Các máy lọc nước của LUX đã đạt được chứng nhận sản phẩm an toàn của châu Âu, được kiểm chứng và chứng nhận tại Thuỵ Điển, chất lượng nước sau khi lọc qua máy được Intertek xác nhận đạt chuẩn.

  Tại Việt Nam, đều đặn hàng năm, công ty đều tiến hành đưa mẫu nước đi xét nghiệm tại viện Pasteur TP.HCM. Kết quả mới đây nhất (giấy chứng nhận số 20971_1009 và 20972_1009) cho thấy nước được lọc qua máy đạt chuẩn về màu sắc, mùi vị, độ PH, độ cứng… và đảm bảo không còn vi khuẩn gây bệnh như E.Coli, Streptococcus faecalis… Máy lọc nước LUX giải quyết được cả 6 vấn đề nêu trên dựa vào hệ thống lọc 2 - 4 lõi lọc có chứa than hoạt tính, lọc tạp chất, khử clo, giảm độ cứng của nước, lọc cân bằng PH… Đặc biệt là hệ thống diệt khuẩn bằng tia cực tím UV với cường độ của đèn tia cực tím là 60mWs/cm2, gấp 1,5 lần so với tiêu chuẩn quốc tế NFS là 40mWs/cm2. Khả năng diệt khuẩn của hệ thống diệt khuẩn đã được kiểm chứng bởi Intertek Testing Servises và IWW Water Services của Đức.

  Vẫn còn nhiều người lo ngại với tình trạng ở những khu vực nước bị ô nhiễm nặng, máy lọc nước có thể vẫn không thể lọc sạch hết tất cả những vi khuẩn hay chất độc hại có trong nước. Tuy nhiên, máy lọc nước của công ty LUX sẽ làm yên lòng những người nhiều nỗi lo nhất. vì theo quy trình, nước vào sẽ đi qua hệ thống lọc tạp chất trước, sau đó lọc bằng than hoạt tính nhiều lần rồi mới đi qua hệ thống diệt khuẩn. Do vậy, với những nơi nguồn nước bị ô nhiễm quá nặng, công ty LUX khuyên khách hàng nên lắp ráp thêm từ 1 - 2 hệ thống lõi rời bên ngoài, để tăng cường việc lọc sạch nước các cặn, tạp chất, khử cho hết mùi hôi, hoá chất khác trước khi cho qua hệ thống diệt khuẩn.

  Với ý thức bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng từ nguồn nước, công ty LUX hiểu rằng nước tinh khiết là một thành phần của đời sống khoẻ mạnh – vì nước chiếm 70% trọng lượng cơ thể, giúp vận chuyển các khoáng chất cần thiết cho cơ thể và đóng vai trò quan trọng trong mọi mặt của sức khoẻ. Thiếu nước hay dùng nước không sạch đều gây nên những tác hại nghiêm trọng đến con người. Do vậy công ty hợp tác với khách hàng để cùng họ thường xuyên kiểm tra chất lượng nước tại viện Pasteur, cùng nhau tìm ra giải pháp cho bất cứ khu vực nào, cho dù nước tại đó bị ô nhiễm quá nặng.

  Tại Việt Nam, hàng ngàn máy lọc nước LUX đã được cung cấp cho các gia đình trên toàn quốc. Công suất của máy lọc nước LUX có thể lọc trung bình 2 lít/phút, như vậy không chỉ cung cấp nước sạch để uống, mà còn giúp cho gia đình có nước sạch để rửa rau, cá, thức ăn, nấu nướng… Nên hiểu rằng dùng nước sạch trong sinh hoạt, là giải pháp hạn chế sự lây nhiễm, bệnh tật và các nguy cơ có hại cho sức khoẻ. Từ kinh nghiệm khảo sát nguồn nước tại các địa phương trong nước Việt Nam từ năm 2001 đến nay, công ty LUX tin tưởng rằng máy lọc nước LUX là một giải pháp mang lại nguồn nước sạch hơn cho người tiêu dùng Việt Nam.

  Máy lọc nước LUX được coi là “chuyên gia” trong các giải pháp tinh lọc nước ở nhiều quốc gia nhờ 3 bước đưa ra giải pháp cho các vấn đề về nguồn nước ở từng gia đình: (1) thiết bị kiểm tra nguồn nước di động ở mỗi khu vực; (2) đào tạo chuyên viên tư vấn nguồn nước đo lường chất lượng nguồn nước ngay tại nhà; (3) mang đến giải pháp thích hợp với chế độ bảo dưỡng lâu dài cho nguồn nước của từng gia đình.


  Alva là nhãn hiệu máy lọc nước tiêu biểu của công ty LUX Việt Nam, nhà phân phối của LUX Châu Á - Thái Bình Dương, thuộc tập đoàn Vorwerk.

  Tập đoàn Vorwerk được thành lập tại Đức vào 1883, hiện là công ty bán hàng trực tiếp lớn thứ 3 trên thế giới. LUX châu Á - Thái Bình Dương là chuyên gia trong lĩnh vực thiết bị tinh lọc nước và vệ sinh gia đình, đang có trên 2 triệu khách hàng tại 13 nước châu Á.

  Tại Việt Nam, công ty đã thiết lập mạng lưới chi nhánh ở các thành phố lớn là Biên Hoà, TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ và sẽ phát triển mạng lưới trên các thành phố khác trong thời gian tới.

  BS Nguyễn Xuân Mai, phó viện trưởng Viện vệ sinh y tế công cộng TP.HCM:
  Người dân hiện nay đang dùng nước từ nhiều nguồn như nước mưa, nước máy, nước giếng… với chất lượng chưa được đảm bảo. Do thiếu nước sạch, nên nguy cơ mắc các bệnh về tiêu chảy, tả, lỵ và tình trạng viêm nhiễm của người lớn và trẻ em vẫn còn khá cao. Do đó nên tham khảo các giải pháp xử lý và sử dụng thêm các thiết bị lọc nước đã được chứng nhận bởi các cơ quan chức năng.

  Ông Hồ Nhật Toàn, 4.17 lô C1 chung cư Him Lam, Nguyễn Văn Linh, P.7, Q.8, TPHCM: Gia đình tôi đã sử dụng máy lọc nước của công ty LUX từ năm 2006, điều tôi cảm thấy hài lòng nhất là sự thường xuyên kiểm tra, quan tâm đến chất lượng nước của nhân viên công ty.

  Ông Lê Văn Phương, 309/9Z Lê Đức Thọ, P.16, Gò Vấp: Ba năm sử dụng máy lọc nước của LUX, tôi không còn cảm giác lo lắng về chuyện nước giếng có mùi hôi, nước máy có cặn nữa. Theo tôi, sắm máy lọc nước cho gia đình là một giải pháp tốt trong tình hình nguồn nước thường bị ô nhiễm như hiện nay.
 • Con đây là bài đăng của báo Tuổi Trẻ??? Tin ai bây giờ, người mua thì lầm, chứ người bán kg lầm. Khổ tâm quá

  Chất lượng máy lọc nước bị bỏ ngỏ

  Máy lọc nước mà ông Tuấn đã mua - Ảnh: Thanh ĐamTT - Buổi hòa giải giữa ông Phạm Anh Tuấn (ở P.15, Q.Gò Vấp) với đại diện của Công ty TNHH L.U.X (Q.Phú Nhuận) tại Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP.HCM về thiết bị máy lọc nước mà Công ty L.U.X bán cho ông Tuấn đã bất thành. Ông Tuấn đang hoàn tất các thủ tục cần thiết để khởi kiện L.U.X. Ông Tuấn cho rằng Công ty L.U.X quảng cáo không đúng về thiết bị lọc nước đã bán cho gia đình ông, khiến sau ba năm sử dụng gia đình mới "tá hỏa" rằng nguồn nước của nhà ông chẳng được xử lý gì cả.
  Theo trình bày của ông Tuấn, tháng 9-2004, ông đã tự lấy mẫu nước giếng mà gia đình đang sử dụng (chưa qua thiết bị lọc) đi thử tại Viện Pasteur với kết quả nguồn nước không an toàn.
  Hai tháng sau, nhân viên của Công ty L.U.X đến khảo sát nguồn nước. Người này đề nghị mang đến cho gia đình ông Tuấn một giải pháp để có một nguồn nước sạch tinh khiết, đạt đủ các tiêu chí của Bộ Y tế ban hành về nước ăn uống sinh hoạt, gồm 13 chỉ tiêu về lý hóa và năm chỉ tiêu vi sinh, thông qua máy lọc nước hiệu Aquaguard GW 880. Gia đình ông Tuấn đồng ý mua máy với giá 440 USD và lắp đặt, thời gian bảo hành máy hai năm.
  Sau nửa tháng mua máy, ông Tuấn yêu cầu công ty xét nghiệm lại nguồn nước sau khi lắp đặt thiết bị lọc. Kết quả ngoài sức mong đợi của gia đình: nồng độ amoniac chỉ còn 0,5mg/l, độ pH lên 7,82, nồng độ Fe chỉ còn 0,02mg/l, nghĩa là ở trong tiêu chuẩn cho phép. Trong suốt ba năm sử dụng, ông Tuấn đã thực hiện đầy đủ các khoản đóng phí khác theo yêu cầu của Công ty L.U.X như phí bảo trì, phí thay thế lõi lọc qua các đợt kiểm tra định kỳ.
  Tại nguồn nước

  Người khác cũng vậy
  Không chỉ một mình ông Tuấn rơi vào trường hợp nói trên, ông Hoàng Kim Hùng (ở P.15, Q.Gò Vấp) cũng mua máy lọc nước của L.U.X từ tháng 7-2006. Nhưng hơn một năm qua, "tôi đã trùm mền cái máy đó vì kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur cho thấy một loạt tiêu chí vi sinh và hóa lý không đạt. Đến nay không thấy công ty giải quyết cho gia đình tôi" - ông Hùng nói.
  Tương tự, ông Đặng Đình Nhật Chinh ở P.12, Q.Gò Vấp cho biết kể từ lúc mua máy tháng 4-2006 đến nay, công ty ông đã không sử dụng được vì các xét nghiệm của Viện Pasteur cho thấy không đạt chuẩn.
  Hết hạn bảo hành, theo đề nghị của L.U.X, ông Tuấn lại mua tiếp hợp đồng bảo trì máy. Đầu tháng 10-2007, để kiểm tra lại độ an toàn của nước dùng, ông Tuấn đã tự lấy mẫu nước đang dùng bấy lâu đi thử tại Viện Pasteur. Kết quả trả về làm ông "muốn xỉu": nồng độ amoniac nhảy vọt lên 4,90, tức cao hơn đợt xét nghiệm sau khi ông Tuấn lắp máy đến 4,4 và vượt tiêu chuẩn cho phép nhiều lần!
  Càng "sốc" hơn nữa khi nhân viên bảo trì máy của L.U.X cho ông Tuấn biết thiết bị lọc nước mà gia đình đang sử dụng bấy lâu không hề có chức năng xử lý... amoniac! Khẳng định này được giám đốc bán hàng của L.U.X là ông Trần Đình Hoài tái xác nhận khi ông Tuấn đã "giả” làm khách hàng đến Công ty L.U.X nhờ tư vấn về việc mua máy.
  Quá thất vọng về sản phẩm của công ty, ông Tuấn đề nghị được trả lại máy và nhận tiền bồi hoàn. Tuy nhiên, tại buổi hòa giải... bất thành, bà Phạm Thị Quỳnh Hoa, giám đốc thương vụ của L.U.X, cho rằng do không thể biết được chất lượng nguồn nước đầu vào của nhà ông Tuấn tại thời điểm hiện tại, máy cũng qua thời hạn bảo hành nên không có cơ sở kết luận sản phẩm của L.U.X "có vấn đề”.
  Sáng 8-11, ông Christoph Hennefeld, giám đốc kinh doanh Công ty L.U.X, khẳng định thiết bị lọc nước của L.U.X cung cấp ra thị trường chỉ có thể xử lý được sáu chỉ tiêu liên quan đến nguồn nước, bao gồm độ cứng, độ pH, clorua, chất cặn, vi sinh và mùi. Đồng thời lý giải về việc nồng độ amoniac có trong nước của ông Tuấn sau kết quả xét nghiệm lần thứ ba cao hơn kết quả xét nghiệm ông Tuấn đi cùng nhân viên L.U.X hồi năm 2004, ông Hennefeld cho rằng "có thể do nguồn nước nhà ông Tuấn... đã thay đổi (!)".
  "Nếu ngay từ đầu nhân viên bán hàng của L.U.X nói rằng thiết bị lọc nước của công ty không xử lý được một số các chỉ tiêu xét nghiệm, trong đó có amoniac, thì gia đình tôi đâu có mua máy về dùng làm gì” - ông Tuấn nói.
  Sẽ ghi nhận
  "Thực tế hiện nay chúng ta chưa có tiêu chuẩn nào để kiểm tra chất lượng các loại thiết bị lọc nước thật sự lọc đúng, lọc đủ loại tạp chất như doanh nghiệp quảng cáo hay không. Mặt hàng này cũng không nằm trong danh mục sản phẩm hàng hóa buộc phải kiểm tra nhà nước về mặt chất lượng nên cũng khó lòng kiểm soát" - ông Nguyễn Ngọc Trân, phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn - đo lường - chất lượng, thừa nhận. Thực tế trên cho thấy hầu hết người tiêu dùng sử dụng các loại thiết bị lọc nước đang bày bán trên thị trường đều ít có ý định tái xét nghiệm nguồn nước sau một thời gian sử dụng, vì cho rằng "đều tuân thủ nghiêm túc các yêu cầu bảo trì, bảo dưỡng hoặc kiểm tra máy lọc định kỳ của đơn vị cung cấp nên chất lượng nguồn nước chắc không thay đổi".
  Trong khi đó, theo thạc sĩ Hoàng Thị Ngọc Ngân - trưởng khoa sức khỏe cộng đồng (Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM), với thiết bị lọc nước, cái quan trọng là nguồn nước khi đi vào cơ thể con người phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về nguồn nước ăn uống sinh hoạt mới được gọi là một thiết bị lọc an toàn và chất lượng.
  "Từ các sự việc phát sinh từ thực tế, chắc chắn chúng tôi sẽ ghi nhận để đưa vào danh mục ngành hàng có cần thiết để Nhà nước quản lý hay không, đặc biệt là những thiết bị có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người và cộng đồng" - ông Trân nói.
  TRẦN VŨ NGHI
 • Em chào các mẹ!
  Chẳng là thế này, bình thường nhà em vẫn mua nước bình về nấu ăn, nhưng nay thấy tốn kém và cũng chẳng thấy an tâm nên quyết định lắp đặt 1 chiếc máy lọc nước.
  Em xin các Mẹ tư vấn giúp em xem sao nhé.
  Em định mua máy lọc nước công nghệ nano của Nga do công ty Ánh Dương phân phối nhưng có bác ở địa chỉ tuanhs@vietinbank nói đừng nên mua vì nhiều cặn lắm. Em lại tìm hiểu máy hiệu kangaru đang quảng cáo nhiều thì lại nghe nói công nghệ bình thường mà bán đắt, cộng với việc lõi RO không đạt chất lượng (vì lõi RO ở Mỹ nghe mói đắt lắm???)
  Em lang thang trên mạng thấy tin tức như hỏa mù, sau một hồi đọc xong không biết lựa chọn máy nào nữa.
  Vì thế em lập topic này cầu cứu các Mẹ nào đã dùng sản phẩm lọc nước thực sự uy tín đạt chất lượng tư vấn giúp em với.
  Mong chờ tin của các Mẹ rất nhiều.
 • như thế này thì sao dám mua nữa, hic, nhà em cũng đang có ý định mua, bố em đi hỏi thì có người bán hàng nói có 1 loại của Mỹ (bố em ko nhớ tên chỉ nhớ có cữ USA) đắt hơn của Kangaroo 150k, loại này có ở VN khoảng 20 năm rồi, nhưng ko quảng cáo nhiều, các mẹ có biết loại này ko ạ. các mẹ giúp em gấp với ạ. nếu loại USA... ko biết, vậy các mẹ cho em tham khảo xem dùng của Kangaroo có được ko, có nên dùng loại có tia cực tím ko? Em cảm ơn các mẹ nhìu nhìu!
 • đánh dấu cái
 • @MeTho08 Loại của Mỹ kia thì mẹ nó phải ghi tên thì tớ mới biết mà tư vấn cho mẹ nó được.
  Còn loại của Kangaroo thì dùng cũng được ,
  Mẹ nó ơi dùng tia cực tím UV thì diệt được khuẩn đi qua nhưng không chống tái khuẩn. Hiện nay trên thị trường đã có lõi lọc Nano Silver diệt khuẩn và chống tái khuẩn.
  Em đọc các bài trên của các mẹ em thấy làm sao ấy. Vì không phải người nào bán hàng cũng lấy lợi nhuận lên hàng đầu đâu.
  Ví như em làm mẹ nên em biết là cha là mẹ, là con là cái trong gia đình luôn muốn mọi điều tốt đẹp nhất cho gia đình mình mà.
  Nên mình nghĩ bán hàng tốt cho mọi người để mọi người phục vụ tốt cho gia đình mình là mình thấy vui lắm rồi. Tớ nói thật đấy vì đẻ công chúa xong tớ ở nhà mở cửa hàng máy lọc nước bán hàng tại nhà vừa tiện trông con vừa có thêm thu nhập cho gia đình.
  Nên ai cần tư vấn gì về nước cứ nhắn tin cho tớ tớ sẽ cố gắng giúp hết sức, Nếu ngoài tầm tay của tớ tớ sẽ nhờ người giúp cho
 • Lang thang vào stcm tìm lời giải đáp thì thấy cái topic này, giống câu hỏi của mình, tiếc là chưa có ai trả lời. Các mẹ, các bố nào bít thông tin, giúp nhà Hana với, nhà tui đang tính mua máy lọc nước để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà, đặc biệt là cho bé Nhím mới 7 tháng tuổi.

  Mong các bố các mẹ giúp nhé!
 • Thực ra muốn đạt hiệu quả tốt nhất thì chị phải lấy mẫu nước (mà chỗ chị dùng nước máy hay nước giếng khoan, nếu giếng khoan thì khu vực nào nữa vì có khu nhiễm phèn...), nếu nước máy thì chỉ cần mua lõi lọc thường, loại có 3 bầu lọc (có thể mua ở trong Metro hoặc ra chợ Dân sinh mua), còn nếu muốn cao cấp thì màng RO là đỉnh nhất rồi, sau khi lọc qua RO có thể uống trực tiếp.
 • @hana.family Mẹ hana ơi.
  Tớ có chút thông tin cho mẹ đây.
  Khi mua máy lọc nước một số đơn vị sử dụng bút thử điện phân để thử nước điều này là không chính xác đâu nha: vì
  Nguyên lý của máy này là sử dụng dòng điện một chiều để tách các anion và cation có trong nước. Loại máy sử dụng trong trường hợp này là sử dụng cặp cực bằng sắt (Fe) và nhôm (Al). Thông qua điện phân để đánh giá các hoạt chất hoà tan trong nước.
  Tuy nhiên, hạn chế của máy này là:
  - Không đánh giá chính xác trong nước có thành phần gì (Trong nước có rất nhiều thành phần khoáng khác nhau do đó màu sắc sau khi điện phân không rõ ràng)
  - Chỉ có thể đánh giá định tính hàm lượng khoáng hoà tan trong nước. (VD: 3 cốc nước ở ba nguồn khác nhau, điện phân cùng một thời gian... đánh giá là chỗ nào có nhiều khoáng hơn)
  Thực tế, có nhiều đơn vị, lợi dụng sự thiếu thông tin của người tiêu dùng, sử dụng loại máy này để cạnh tranh không lành mạnh. Chính vì vậy khi chọn máy bạn nên chọn mua của những cửa hàng có uy tín sản phẩm uy tín. Nếu bạn tin tưởng có thể alo cho mình 0936809009 mình sẽ tư vấn cho bạn
 • @CongChuaZinZin Cảm ơn mẹ nó nhé.

  Sau khi nghe tư vấn của nhiều người, mình quyết định mang nước giếng đi xét nghiệm. Mình mới đi lấy kết quả xét nghiệm nước tại viện Pasteur chiều qua, trong 13 chỉ tiêu thì chỉ có độ pH là không ổn thôi. Độ pH thấp (4,91). Nghĩa là bây giờ mình phải đi tìm một cái thiết bị lọc để tăng độ pH lên.

  Xin nhờ mẹ nó và mọi người giúp tư vấn là mình nên mua loại lọc nào, chi phí (cả lắp đặt, vận chuyển) là bao nhiêu, nhà mình ở P. Tân Chánh Hiệp, Q.12 nhé.

 • Mình xẽ giúp bạn vấn đề này:
  1; C.H bạn mua MLN là không tin tưởng. Nhân viên Kỹ Thuật không biết jì về hệ thống MLN.
  2; Bạn kiểm tra lại xem Joằng của cac nõi lọc có bị thiếu cái nào không. Theo kinh nghiệm của mình thì là nó thiếu cái số 2.
  3; Chồng bạn có thể thay các nõi lọc và các linh kiện khác của máy chỉ trong 5phút mà không mất 1 jọt mồ hôi nào.

  Vấn đề nước vẫn chảy khi tắt điện là jo Van điều khiển = điện bị hỏng => cái này là đồ đểu.
  Vấn đề nước vần chảy khi khoá vòi nước lại thì nó chảy ja đường nước thải là Bình Thường
  Các linh kiện của máy jất jẻ không như các bạn mua cụ thể là:
  Nõi 1: 25k - 30k
  Nòi 2: 45k
  Nõi:3 60k
  Van Áp lục: 180k
  Mang R.O 700k
  NGuồn: 350K
  Ống thì 8k/m
  Bình 10l chứa ấy hầu nhử jất ít hỏng. Các bạn cứ lấy bơm Xe Máy lắp vào ấn vày cái mà nó nhẹ không có nước là nó không sao ( ja hàng vá xe đạp hết 2k )
  ( Ai thắc mắc gì về cái này pm Yahoo: thai_tu_dragon7colour. mình xẽ pm lại chi tiết bao gồm: Vật liệu xây dựng.. Phòng tắm, vệ sinh nhà cửa. Điện Tử Điện Lanh ...)
 • Máy Kagaru bạn đắt thật đó bạn. Trung bình thì giá giao Cửa Hàng so với giá bán lẻ la chênh 1tr/1 máy. Bạn không lên quá tin vào các tin tức trên mạng. Vị dụ: máy lọc mà lọc được hết các chất có trong nước thì ngườ ta bảo là tố => có cái gì nhiều quá mà tố đẩu lọc hết thì mình uống vào là jì có cái khoáng gì mà bù vào cơ thể ?
  Bạn mua những máy nọc có mức lọc trong tiêu chuẩn 4,5-8,5 la ok. Mấy cái các bạn nhìn thấy thì nó lả " thật giả lẫn lộn " chứ thực ja nó gần như là 1 thôi chỉ khác người ta thay cái Tem cái mác. Thông thường khi đo xẽ có 2 thiết bị. 1 Bút đo độ PH, 2 là cọ điện phân. Bạn nhìn 2 cái đó là ổn jồi đâu cần phải mang đi kiểm định. Vì các bạn Quan Trọng nó quá lên giá nó mới CAO thế đấy.
 • @bongZo Bạn có thể mua máy lọc nước: ASEAN"Intech" đọc hết 8 trang h mới thấy 1 người viết đúng cái yêu cầu. Bạn cứ mua cái mày lọc về. Cách kiểm tra thì bạn nhìn thật kỹ cái " Màng R.O " Nó có tem Phản Quang jất tinh tế và được đóng trong cái Túi bóng nhưng jất chắc bạn dùng tay kéo còn nâu nó mới rách " đun sôi là biện pháp tối ưu nhất
 • các mẹ ơi, Có ai biết máy lọc nước nhập khẩu nguyên chiếc từ nước ngoài loại nào tốt không? Ở Việt Nam bây giờ cứ bảo là nhập khẩu nguyên chiếc nhưng toàn là sản xuất ở Made in china thôi, hic hic
 • Nhà mình dùng thằng H-Tech loại 5 lõi lọc (hãng bảo nhập khẩu malaysia) từ năm ngoái. Trước đấy toàn dùng nước máy trực tiếp thì nước dun sôi bao giờ cũng có cặn nhưng sau khi dùng lọc nước RO thì không còn cặn. Hôm qua mình ra đường Trường Chinh để mua 2 cái máy lọc cho chị và đứa em thì thấy ở đó ngoài bán lọc nước kangaroo,... họ còn bán lọc nước của Nga (nhập khẩu) sử dụng công nghệ nano, lúc đấy mình có hỏi ưu nhược điểm, giá thành của loại lọc công nghệ RO và công nghệ Nano thì được bác bán hàng giải thích tương đối như sau:
  1/ Công nghệ lọc RO:
  - Giá bán từ 2,8 triệu cho hàng sản xuất và lắp ráp trong nước. Giá bán từ 3,7 triệu đến 4 triệu cho hàng nhập khẩu.
  - Trong quá trình vận hành có nước thải (thất thoát nước) => tức là lọc 5 lít nước thì chỉ được 1 -2 lít nước dùng, còn lại 3-4 lít nước thải
  - Nếu trừ máy bơm và rơ le ra (tầm 1 triệu) thì cái quan trọng nhất của hệ thống này chính là lõi lọc RO (giá từ 800 đến 1 triệu) và có tuổi thọ từ 1 năm đến 3 năm (tùy chất lượng nước và việc thay đổi lõi lọc số 1 có định kỳ không); còn lại các lõi lọc kia chỉ là phụ trợ và có giá chỉ từ 50 ngàn đến 300 ngàn.
  - Chất lượng nước như là nước uống tinh khiến Aquafina (lọc gần như không còn khoáng chất) nên đun sôi để nguội không còn cặn => anh bán hàng bảo nhiều khi lại không tốt .
  - Phải có bình chứa dự trữ, phải sử dụng điện, áp lực nước phải đủ lớn (nguồn cấp phải cao từ 4m trở lên thì role mới hoạt động nếu thấp hơn thì thợ phải đấu tắt nên làm giảm hiệu quả .
  2/ Công nghệ lọc Nano:
  - Ở cửa hàng mình mua chỉ có 1 loại duy nhất nhập khẩu từ Nga với giá bán là 2,9 triệu đồng (giám tham khảo trên mạng cũng tương đương).
  - Trong quá trình vận hành không dùng điện (không sử dụng máy bơm), không có nước thải (Vào 5 lít ra 5 lít).
  - Cũng như công nghệ RO, cái quan trọng nhất của công nghệ này là lõi lọc Nano (giá bán rẻ nhất là 1,2 triệu đồng 1 lõi), tuổi thọ tối đa là 7 năm. Mặc định chỉ có 4 lõi lọc, trong đó: lõi số 1 là lọc thô giống lõi lọc của lọc RO, lõi số 2 là khử mùi (than hoạt tính), lõi số 3 là lõi lọc Nano, lõi số 4 thì mình quên rồi. Tùy thuộc nhu cầu và tình hình nước có thể thay lõi số 3 từ lọc khử mùi thành làm mềm nước (giếng khoản là bắt buộc). Nếu muốn vừa khử mùi vừa làm mềm nước thì phải lắp thêm 1 lõi lọc nữa.
  - Chất lược nước thì hơn nước khoáng vital, đun sôi để nguội vẫn còn cặn nếu là nước giếng khoan nhưng hàm lượng không đáng kể, khử được asen trong nước giếng khoan bị nhiễm asen (cái này thì phải xét nghiệm mới biết được vì nhìn vào các thông số toàn tiếng Nga nên chịu :Smiling.
  - Không sử dụng bình dự trữ, chỉ cần nguồn nước cao hơn 1 mét là lọc được nhưng tốt nhất là 4 mét trở lên để tận dụng tối đa công suất lọc. Nếu nguồn nước dưới 1 mét trở xuống thì phải sử dụng bơm tăng áp.
  * Kết luận:
  - Như vậy, nếu giá cùng tương đương 2,9 triệu đồng trên 1 bộ thì công nghệ lọc RO chi phí vào máy bơm (rẻ nhất là 1 triệu) + lõi lọc RO (rẻ nhất là 800 ngàn) là chủ yếu, còn công nghệ lọc Nano thì chi phí vào lõi lọc Nano (rẻ nhất là 1,2 triệu) là chủ yếu. Trong đó, với giá 2,9 triệu sẽ là hàng RO lắp ráp trong nước (với 5 lõi lọc), còn hàng Nano là nhập khẩu từ Nga (với 4 lõi lọc).
  - Công nghệ lọc RO có thể lắp thêm 2 lõi lọc nữa là lõi làm mềm nước, lõi tăng hàm lượng ô xi trong nước, lõi lọc tăng độ ph. Công nghệ lọc Nano có thể lắp thêm lõi lọc làm mềm nước, lõi lọc làm tăng hàm lượng ô xi trong nước, lõi lọc tăng độ ph => giá cho các lõi lọc trên tối thiểu là 300 ngàn đồng/ lõi.

  Sau khi cân nhắc chiều qua mình đã lấy 2 bộ công nghệ lọc Nano. Cái lấy cho chị gái thì giữ nguyên mặc định lõi số 3 (lõi khử mùi) vì dùng nước máy, còn cái lấy cho em gái thì thay lõi số 3 (khử mùi) bằng lõi làm mềm nước (lọc nước giếng khoan). Tình hình là để sử dụng xem công nghệ RO hay Nano tối ưu :Battin ey:
 • @lantim181285 Bạn ơi Trung Quốc, Mỹ, Đài Loan, Malai hay Việt Nam thì quan trọng nhất vẫn là máy bơm, van tự động và lõi lọc đối với loại lọc theo công nghệ RO; còn đối với công nghệ Nano thì quan trọng chỉ ở lõi lọc. Tiền nào của đấy lõi lọc tốt thì giá phải chát hơn so với lõi lọc kém, ngoài ra với công nghệ lọc RO còn phụ thuộc vào cái máy bơm, van tự động và cái bình tích nước bằng hợp kim không gỉ hay không phải hợp kim chống gỉ (trừ bọn gian thương làm giả ăn thật). Mình thấy nếu sử dụng công nghệ RO mà không có điện hoặc máy bơm và van tự động trục trặc thì khỏi lọc luôn
 • Mình đang ngâm cứu mua máy lọc nước cho gia đình, đang nghe nói nhiều đến laọi máy lọc mới . nano Geyser không dùng điện, không nước thải của Nga, đã mẹ nào dùng chưa cho mình ít cao kiến với!
 • Mình cg mới nghe đến loại này, thấy hay hay mà ko biết dùng có thích như quảng cáo ko. Up lên để các mẹ vào chia sẻ
 • Mình cũng đang quan tâm đến loại này, nghe quảng cáo cũng hay, ai dùng rồi lên tiếng đi.
 • ẹc, toàn Q mà chả có A gì cả. Mình cũng mê những SP mới, có khi phải liều mua 1 cái làm chuột bạch xem sao, mùa nóng đến rồi, các mẹ thấy thế nào? Cho e mấy cao kiến với
 • tớ cũng đang quan tâm đến cái này đấy, hôm trước vào PiCO ngó nghiêng rồi, gọn gàng lắm, dưng sao mà đắt thế, gấp đôi cái ở nhà thầy u đang dùng
 • @gaquay39 Pico bán cái này bao nhiêu tiền chị? Chị ngó được model nào rồi?
 • Mình đang bực mình cái bọn lọc nước Geyser này quá. Nhà mình lắp máy lọc cách đây khoảng 1 tháng đặt dưới tủ bếp. Sáng hôm kia ngủ dậy thấy nước lênh láng nhà, tràn vào cả phòng ngủ. Hóa ra là do lắp ẩu nên chỗ tiếp xúc giữa nguồn nước và máy lọc bị bung ra làm nước chảy suốt đêm. Nhà mình là chung cư, sàn gỗ, chưa có tủ nên đồ đạc để hết vào hộp các-tong bị ngập nước nên thiệt hại quá, sàn gỗ mới lắp 1 tháng mà giờ phồng lên rồi . Mình gọi cho em bán hàng thì thấy hẹn đến sửa xong không thấy tăm hơi đâu và vứt cho mình 1 số điện thoại khác bảo mình gọi để được bảo hành. Chưa biết chất lượng lọc nước thế nào nhưng cách chăm sóc khách hàng thế này chán quá. Trước lúc bán thì nhiệt tình hết mức, ngày nào cũng gọi điện, làm ăn thì ẩu, bán xong thì phủi tay . Mẹ nào định lắp máy lọc nước thì lưu ý nhé.
 • Pico bán là 6tr9, nhưng tên máy ko phải là Geyser(ko biết viết đúngko),mà tên là Aquastar thì phải. công nghệ lọc là Nano. nhà tớ diện tích bé nên muốn mua cái này cho nhỏ gọn mà đắt quá, cái Geyser gì đó kia của Nga thì chỉ tầm 3tr thôi
 • @locdx cho mình xin cái địa chỉ với bạn. mình ở tân bình cũng đang quan tâm đến các thiết bị lọc nước mà ko biết có chổ gần nhà.
 • em dùng lọc R/O của Kanggoroo, em tìm hiểu thì thấy R/O đang là lọc tốt nhất, hơn cả NANO
  em lắp của 1 đại lý ở Nguyễn An ninh- Hà Nội, anh này tư vấn nhiệt tình lắm, nguyên lý, hoạt động.... giá cũng rẻ, mà ko sợ hàng nhái. giờ nhiều hàng nhái, chất lượng kém lắm.
 • @tomandmisa Bạn có thể tới 762 Trường Chinh, P.15, Q. TB, gần đấy có 1 cửa hàng nữa đó. Nó có loại 3 lọc và 5 lọc, còn 6-7 lọc thì phải đặt hay sao đó. Lần trước mình muốn mua cái 7 lõi lọc, nhưng giá hơi cao, mà sau khi cân nhắc 1 hồi thì mình qđ đi xét nghiệm nước xem nước nhà mình thừa gì, thiếu gì để mua lọc cho đúng công dụng. Nhiều khi tốn tiền mà lại ko chữa đúng cái mình cần thì cũng mệt lắm!
 • Chào các mẹ.
  Nhà em ở khu Linh Đàm, Hà Nội, em đang muốn lắp loại máy lọc nước mà lăn tăn không biết nên mua loại nào, có mẹ nào sử dụng loại máy lọc nước rồi tư vấn cho em với. Nếu có thể cho em xin địa chỉ hoặc số điện thoại của cửa hàng luôn nhé.
  Thanks các mẹ.
 • bạn ơi tớ cũng tìm như bạn đấy, trước còn vào pico định xem cái máy lọc nano, cái đó thì nhìn đẹp và tiết kiệm diện tích lắm, ko mất diện tích như máy RO đâu nhưng mà đắt gấp đôi RO nên lại thôi
  và bây giờ thì đang cân nhắc mua cái lọc tại vòi của nhật, chất lượng thì chắc không bằng cái RO,(tớ nghĩ thế) còn theo nhà sx thì vẫn lọc được hình như là 13 loại chất theo tiêu chuẩn, cái này thì tiết kiệm diện tích rồi( nhà tớ bé mà) với cả nước ăn thì tớ lấy nước đó nấu còn nươc uống thì vẫn gọi Lavie nên tớ cứ tạm yên tâm vậy
 • Em cung muốn hỏi về loại máy lọc nước tại vòi đấy, xem tư vấn trên mạng thì người ta nói dùng loại của Nano nhưng loại này lại phải rửa lõi lọc (ngoài việc thay lõi theo định kỳ), có mẹ nào dùng máy lọc nước của các hãng khác tốt, mà không cần dùng điện, không mất nước thải thì tư vấn giúp em ngay nhé. Em đang định cuối tuần này lắp
 • @daothanh29 Bạn dùng loại OHIDO đi loại này tốt lắm giá cũng phải chăng hơn 3tr thui màng lọc RO, nhà mình đang dùng loại này thấy ok, đun nước không có căn. Nhân viên chăm sóc cũng tốt gọi điện cái là đến ngay.
 • Nhà em đang cần mua máy lọc nước, nghe mấy đứa bạn giới thiệu là máy lọc nc RO rất tốt, nước không cần đun vẫn uống được luôn, phải tội cái lấy đc ít nc mà nc thải ra gấp mấy lần. Có phải k thế? mà chắc cứ đun lại cho bảo đảm các mẹ nhỉ. ở HN hiện nay mọi ng thg mua ở cửa hàng nào thế. chỉ giúp e cái.
 • Theo như mình thấy máy Ro là dùng tốt mặc dù có nước thải nhưng mình có thể tận dụng nước thải vào việc khác như rửa tay, lau nhà.... Nhà mình cũng đang dùng máy RO thất ổn và tốt
  Mình thấy có bác hỏi về máy nano như thế này làm mình cũng suy nghĩ liệu lõi lọc của nano có khe hở to hơn so với RO không. mình trích nguyên văn nhé " bạn làm ơn cho mình hỏi nếu ko có máy bơm để đẩy nước qua các màng lọc thì áp lực nước của đa số các hộ gia đình hiện nay làm sao đủ mạnh để đẩy qua được các màng lọc với các kích thước khe hở nhỏ như vậy được. Phải chẳng các màng lọc đó có khe hở to hơn màng RO nhiều lần.
  Xin chân thành cảm ơn! "
  Nếu mà khe hở to hơn thì viêc lọc sẽ không sạch dc . Mong các bác cho ý kiến thêm.
 • Cám ơn vài thông tin của cuayeu1712. Có vẻ như máy lọc nước RO nhiều tính năng hay đó chứ. Nước đã lọc để uống, còn lại thì nước thải vẫn sử dụng vào mục đích khác được, lúc đầu nghe nước thải tg toàn chất cặn, lọc xong tg cho đi hêt. Màng lọc to hơn thì nhiều thứ không được lọc qua jui. Có ai biết về điều này k? Phải xem xét về máy lọc RO cái đã.
 • Theo em biết thì công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) với 5 cấp lọc đang là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay. khá nhiều người đã sử dụng và rất thích những tiện ích mà sản phẩm này đem lại. ví dụ như loại bỏ đc nhiều tạp chất có hại cho sức khỏe vẫn tồn tại trong nước: các loại vi khuẩn gây bệnh cho niêm mạc dạ dày; các loại gỉ sắt, cát, đất gây bệnh gan, dạ dày, rối loạn chức năng cơ quan..., ngoài ra nó còn bổ sung một số khoáng chất cho cơ thể. Còn công nghệ nano thì e chưa biêt nhiều lắm. Nhưng e vẫn thấy nên dùng thiết bị lọc nước RO là hay nhất. giá cả thì em không biết rõ trên thị trường hiện nay ra sao
 • Tình hình là nhà em dùng cái lọc nước nghe nói là nano trio 10 gì đó của Nga nhưng chỉ được một thời gian khoảng 2 tháng là nó chảy từng giọt một. Em gọi điện thì bảo là phải thay mấy cái lõi lọc. Chẳng nhẽ nó bị nhanh thế hay là nhà em dùng không đúng loại. Mẹ nào biết thì tư vấn hộ em cái.
 • Chắc bạn dùng loại Nano rùi, Loại này hay phải thay lõi lọc hơn loại Ro, mà hình như lọc không sạch bằng Ro. Thui đã đâm lao thì phải theo lao thui, bạn mua lõi lọc về thay là khỏi liền.
 • @cuayeu1712 Mình thấy đứa bạn nó khen công nghệ Nano - nhập Nga lắm mà. Chả lẽ lại không bằng thằng RO sao??? Mình chưa dùng nên không nắm rõ điều này, hic.....
  Mẹ nào dùng rồi cho thêm ý kiến đi ạ
 • Có thể nguồn nước nhà mẹ nhiễm bẩn quá nên phải thay lõi lọc sớm đó. Lỏi lọc thay định kỳ 3 tháng/ lần, tuỳ vào nguồn nước gia đình.
 • đọc 1 mạch 12 trang mà cuối cùng ko biết các mẹ ở đây muốn tìm hiểu và mua Ro hay nano nữa. thực ra Ro hay nano cũng đều tốt cả. Nano thì nó sẽ lọc sạch nc bạn dùng mà ko cần điện, ko tốn diện tích vì nó nhỏ gọn. CÒn Ro tuy có to hơn nano nhưng bạn fair cắm điện và có nc thải, trên thị trường hiện nay thì có 2 loại e biết là của HQ và của Đài Loan. mẹ nào có nhu cầu tim hiểu NAno hay Ro thì hỏi em, e sẽ cố gắng giải đáp trong tầm hiểu biết của em. Còn Nano em chỉ biết mỗi 1 loại Aquastar, gia của nó rơi vào khoảng hơn 6tr các mẹ ạ ^^
 • Mình nghỉ làm máy lọc nước RO mấy năm nay nhưng thi thoảng vẫn nhận thư chào giá từ mấy bạn TQ. không hiểu họ tìm email mình cách nào.

  Họ giới thiệu máy RO cực rẻ, chỉ khoảng 60-65USD/ 1 bộ, giao hàng tận nơi và có khách hàng ở Việt Nam mỗi tháng nhập 4 - 5 Container.
 • Hàng TQ thì giá đó đúng rồi, hàng nào giá đó thôi mà. Chưa kể thuế má, giá tính ra thị trường chưa chắc rẻ đâu.
 • @themoon042002 Ra thị trường chắc cũng tầm 3 triệu. Chả hiểu họ làm bằng cái gì mà rẻ thế.
 • Theo mình hiểu thì mỗi loại máy nó có ưu điểm của nó, máy không có nước thải thì đương nhiên là nhanh phải thay lõi, vì các chất bẩn nó đi đâu được mà nó chẳng bám vào lõi lọc, còn máy Ro thì có nước thải đương nhiên tuổi thọ lõi lọc sẽ được lâu hơn. Mình thấy một tháng nhà mình dùng máy ro để ăn uống thì nước thải ra cùng lắm là một khối nước tính ra tiền thì mất thêm 5.000đ, mà chất lượng lại đảm bảo, nước bẩn thì cho nó thải ra….
  Nhà mình dùng máy lọc nước của hãng EUROPURA tập đoàn Thuỵ sỹ có showroom 171-173 đường khương trung mới. Mình so máy này với các hãng nhìn thấy nó sắc nét hơn, và thấy họ làm việc rất nhiệt tình. Chúc cả nhà nhanh chóng lựa chọn cho mình sản phẩm tôts.
 • Trong cuộc sống hàng ngày, mỗi khi sử dụng bất kì một sản phẩm nào đó, chắc hẳn bạn cũng sẽ ít nhiều gặp phải những sự cố từ "bé" cho đến "lớn" với sản phẩm của mình. Sản phẩm máy lọc nước RO với các chi tiết hoàn hảo thỉnh thoảng cũng sẽ xảy ra vài sự cố không mong muốn, nhưng cách khắc phục nó là hoàn toàn đơn giản.
  Với những hướng dẫn của chúng tôi dưới đây người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm lọc nước RO một cách dễ dàng và không lo ngại điều gì dù cho có vấn đề nào xảy ra.
  1. Máy lọc nước RO làm việc không liên tục:
  - Áp suất nước nguồn vào không đủ (5 PSI) --> thay lõi lọc số 1 hoặc đặt bơm phụ hỗ trợ nguồn vào. Nếu cần gấp thì đóng côg tác hạ áp (dấu tắt)
  2. Máy lọc nước RO ngừng 2 phút nước xả vẫn chảy:
  - Có dị tật ở van vào hoặc piston bọ bó --> làm sạch đường.
  3. Động cơ chạy nhưng không đủ áp suất:
  - Điều chỉnh núm chỉnh áp suất tăng giảm để tăng và ngược lại hoặc bơm thêm vào bình áp
  - Đấu van vào bơm có dị vật hoặc đóng cặn than. Làm sạch hoặc thay phiếu kiểm tra
  4. Máy lọc nước RO không chạy:
  - Các công tắc không đóng.

  5. Nước thải chảy qua quá nhiều:
  - Công kiểm tra tự xả bọ bám bẩn/ piston bó --> tẩy bẩn và làm sạch piston/ thay ruột ga
  6. Áp suấtlọc bình thường nhưng nước lọc chảy ít hoặc không chảy:
  - Thay màng R/O
  7. Nước lọc ra quá nhiều
  - Lỗ màng R/O quá rộng làm giảm hiệu quả lọc --> Thay
  8. Sau khi nước đầy và máy ngừng thì nó xả và lọc nước rồi máy ngừng 1 phút rồi xả lại:
  - Chất bẩn bám ở van kiểm tra nối với màng RO --> Thổi sạch bẩn màng khí/ thay van kiểm tra
  9. Bình áp suất nước đầy nhưng nước ra ít / không chảy ra
  - Thay lớp than hoạt tính
  10. Đầu bơm RO rò nước:
  - Thay gioăng chống thấm.
 • Các bác cho em hỏi nếu dùng máy lọc nước RO thì cái nước thải ra các bác có tái sử dụng hay bỏ, em nghe nói nó thải ra một lượng cũng tương đối lớn bỏ đi thì tiếc mà dùng thì em ko biết chứa nó vào đâu để tái sử dụng. Các bác tư vấn giúp em tí
 • Nhà mình dùng máy lọc RO, nước thải toàn cho xuống cống luôn , nhiều lắm ý
 • Sau một hồi đọc hết thread vẫn chưa quyết định được mua loại gì. Chắc là chọn RO rồi, ông bà đang dùng haosing thấy bảo cũng tốt. Mọi người tư vấn giúp nhé.
 • @namthu286 Trả lời với bạn là nước thải ra nó còn sạch hơn nước đầu nguồn vào nhiều , vì nó đã qua 3 lõi lọc thô ở ngoài rồi. Nên nếu bạn thấy muốn tận dụng thì có thể dùng nước thải đó để rửa rau quả, giặt áo trắng hay làm gì tùy bạn ( tất nhiên là trừ uống rồi) . Ngắn gọn là nước thỉa từ máy lọc bao giờ cũng sạch hơn nước nguồn vào nhiều
 • Máy lọc nước HiTech, giá 3,2 triệu một má, một năm mới phải thay quả lọc một lần. Nhà mình dùng mấy năm nay thấy rất ổn, nước sạch ngọt độ bền cao.Nhà mình hay gọi cho anh lắp máy lọc nước, thay quả lọc hàng năm theo số 0936.269.909. Mẹ nào có nhu cầu thì gọi theo số đó. Mình thấy anh này rất nhiệt tình, máy tốt
 • @pprvesbo Mình vẫn biết nước thải ra nó rất sạch mà nhưng ko biết cho nó tái sử dụng vào đâu, bể thì xây có một cái chứa nước, mình đang đau đầu ko biết cho nước thải đó chứa vào đâu bạn có ý kiến nào hay cho mình tham khảo với
 • Nước tinh khiết không thật sự tốt cho sức khỏe
  Bác sĩ Andy Sun, một bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng: "Uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người".


  Bên lề hai cuộc hội thảo y tế về phòng chống ung thư và miễn dịch học gần đây ở Brunei, bác sĩ Sun đã cung cấp cho tờ The Brunei Times một số thông tin xoay quanh chất lượng nước.

  Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nước “tinh khiết” là rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người. Theo bác sĩ Sun, nước RO và chưng cất là những loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi.

  Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

  Bác sĩ Sun cho biết nghiên cứu này đã được thực hiện trước đây khá lâu bởi các nhà khoa học Liên Xô trên các loại nước khác nhau, cụ thể là, nước có “độ cứng” khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, nước với 100mg canxi và 100mg magiê/ lít sẽ có “độ rắn” là 200.

  Các thử nghiệm đã được tiến hành trên loại nước với “độ cứng” bằng không (nước chưng cất hoặc RO), 50, 100, 250, 500 và 1.000. Kết quả cho thấy rằng nước chưng cất hoặc RO là tồi tệ nhất, tiếp theo là nước có “độ rắn” 1.000, 500, rồi đến 250. Và nước có “độ rắn” khoảng 150-200 là tốt nhất cho cơ thể con người.

  Bác sĩ Sun cho biết uống nước chưng cất và RO một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của một người mà còn có thể gây kiệt sức do mệt mỏi dễ dàng. Ông nói: “Quá trình làm cho nước ‘tinh khiết’ đã làm sạch các yếu tố có hại của các nước, nhưng vấn đề là nó cũng sẽ làm mất những yếu tố hữu ích mà cơ thể của chúng ta cần”.

  Bác sĩ này cũng cho biết các khoáng chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước càng ít có khả năng hòa tan, và như vậy càng tốt hơn cho cơ thể.

  Ông nói: “Nước chưng cất và RO có khả năng hòa tan rất cao, và khi chúng ta uống vào, nó không chỉ phân hủy các chất có hại ra khỏi cơ thể chúng ta, mà còn phân hủy các khoáng chất cần thiết của cơ thể của chúng ta, và tất cả những chất tốt và xấu sẽ đều được thải ra khỏi hệ thống của chúng ta”.

  Bác sĩ Sun cho rằng những người thường chỉ uống nước chưng cất hoặc RO nên khắc phục bằng cách uống bổ sung nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Các loại vitamin sẽ giải quyết vấn đề của họ, nhưng tốt hơn, họ vẫn phải cố gắng uống loại nước tốt hơn”.

  Theo Xuân Triển
  Kuala Lumpur (Vietnam+)
 • Nước tinh khiết không thật sự tốt cho sức khỏe
  Bác sĩ Andy Sun, một bác sĩ cấp cao của Bệnh viện Đại học Quốc dân Đài Loan, cảnh báo rằng: "Uống nước chưng cất và thẩm thấu ngược (RO) trong thời gian dài có thể gây nguy hại cho sức khỏe của con người".


  Bên lề hai cuộc hội thảo y tế về phòng chống ung thư và miễn dịch học gần đây ở Brunei, bác sĩ Sun đã cung cấp cho tờ The Brunei Times một số thông tin xoay quanh chất lượng nước.

  Bác sĩ Sun cho biết nhiều người có quan niệm sai lầm rằng nước “tinh khiết” là rất tốt cho sức khỏe, nhưng ngoài việc là nước sạch thì chắc chắn nó không tốt cho cơ thể con người. Theo bác sĩ Sun, nước RO và chưng cất là những loại nước xấu vì chúng thiếu các khoáng chất mà cơ thể con người đòi hỏi.

  Khoáng chất trong nước, đặc biệt là các ion canxi và magiê, là rất quan trọng cho cơ thể con người, để bảo vệ hệ thống cơ thể khỏi các yếu tố có hại.

  Bác sĩ Sun cho biết nghiên cứu này đã được thực hiện trước đây khá lâu bởi các nhà khoa học Liên Xô trên các loại nước khác nhau, cụ thể là, nước có “độ cứng” khác nhau. Hiểu một cách đơn giản, nước với 100mg canxi và 100mg magiê/ lít sẽ có “độ rắn” là 200.

  Các thử nghiệm đã được tiến hành trên loại nước với “độ cứng” bằng không (nước chưng cất hoặc RO), 50, 100, 250, 500 và 1.000. Kết quả cho thấy rằng nước chưng cất hoặc RO là tồi tệ nhất, tiếp theo là nước có “độ rắn” 1.000, 500, rồi đến 250. Và nước có “độ rắn” khoảng 150-200 là tốt nhất cho cơ thể con người.

  Bác sĩ Sun cho biết uống nước chưng cất và RO một thời gian dài không chỉ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và phát triển của một người mà còn có thể gây kiệt sức do mệt mỏi dễ dàng. Ông nói: “Quá trình làm cho nước ‘tinh khiết’ đã làm sạch các yếu tố có hại của các nước, nhưng vấn đề là nó cũng sẽ làm mất những yếu tố hữu ích mà cơ thể của chúng ta cần”.

  Bác sĩ này cũng cho biết các khoáng chất hòa tan chứa trong nước càng cao thì nước càng ít có khả năng hòa tan, và như vậy càng tốt hơn cho cơ thể.

  Ông nói: “Nước chưng cất và RO có khả năng hòa tan rất cao, và khi chúng ta uống vào, nó không chỉ phân hủy các chất có hại ra khỏi cơ thể chúng ta, mà còn phân hủy các khoáng chất cần thiết của cơ thể của chúng ta, và tất cả những chất tốt và xấu sẽ đều được thải ra khỏi hệ thống của chúng ta”.

  Bác sĩ Sun cho rằng những người thường chỉ uống nước chưng cất hoặc RO nên khắc phục bằng cách uống bổ sung nhiều loại vitamin. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh: “Các loại vitamin sẽ giải quyết vấn đề của họ, nhưng tốt hơn, họ vẫn phải cố gắng uống loại nước tốt hơn”.

  Theo Xuân Triển
  Kuala Lumpur (Vietnam+)
 • @namthu286 bạn dùng máy lọc nước Nano Geyser của Nga thì bạn sẽ không phải lo về vấn đề nước thải!
  Bạn qua 225 Nguyễn Trãi để được tư vấn, bạn mang theo mẫu nước qua đó nhé!
 • Nhà bạn Nguyễn Phương Đông dùng loại nano gì thế? Đã có mẹ nào dùng geyser như bác nào vừa nói ở trên chưa? Các bác cho em xin thông tin để chọn mua với. Nhiều loại quá! Ai cũng bảo nano, rồi sunny eco, rồi geyser, rồi hàng nhập của Nga, công nghệ Nga, không hiểu có thật giả gì không nữa ạ. Cảm ơn các bác nhiều.
 • Nhà em đang dùng geyser đây. Em học tập và làm việc trong lĩnh vực môi trường nên cũng có chút hiểu biết về mấy công nghệ lọc nước đang sử dụng hiện nay. Geyser là máy lọc nước công nghệ nano của Liên Bang Nga, họ nhập linh kiện rồi về VN lắp ráp. Dùng các dòng máy lọc nước công nghệ nano nói chung thì có tính ưu việt là không có nước thải, không dùng điện, tốc độ lọc cao, nhỏ gọn, dễ lắp đặt. Tuy nhiên, về chất lượng nước thì không được tinh khiết như RO mà nước sau lọc vẫn giữ lại khoáng chất nhưng trong tiêu chuẩn cho phép. Thêm 1 vấn đề nữa là dùng máy nano thì cần vệ sinh lõi lọc thường xuyên hơn RO (1-3 tháng/lần) do chất bẩn trong quá trình lọc bằng nano bám vào các lõi lọc (được cái vệ sinh lõi lọc này cũng đơn giản và mình có thể tự làm được). Ngoài geyser, thì dòng nano hiện có thêm máy lọc nước aquastar nhập khẩu nguyên chiếc tại malaysia với công nghệ Nhật Bản. Aquastar có mẫu mã đẹp và chất lượng tốt hơn Geyser nhưng giá thì hơi mắc.
 • @mecutyvangiang z. bạn ơi nhà bạn ở đ â u. nhà mình ở hà đông nước bẩn lắm k biết dùng nano htech có được lâu không hay lại phải thay lõi liên tục thì tốn kém lắm . nhà bạn bao lâu phải thay lõi.
  d
 • Đọc 1 hồi mà m cũng chưa biết nên mua cái nào hic... đau đầu ghê, thôi cứ AQ mua Geyser nhỉ???? ko có nước thải ra thì quả lọc rất nhanh bẩn, vệ sinh hàng ngày kiểu gì hay lại phải đổi quả lọc mà đổi quả lọc liên tục thì viêm màng túi mất thôi
 • Các mẹ cho em hỏi : các mẹ thường để máy lọc nước ở đâu ?
  Dùng tủ inox riêng để trong bếp hay lắp luôn dưới bàn bếp rồi đưa vòi lên chậu rửa ?
 • @drazu Thường thì mọi người để máy lọc nước ở dưới gầm bếp rồi đưa lên vòi chậu rửa, đấy là đối với những gđ thiết kế sẵn bếp rồi. Nếu k thì mẹ nó treo lên phía trên chậu rửa cũng dc, nhưng k dc mỹ quan cho lắm và nhanh bụi bẩn. Còn nhà mẹ nào có diện tích thì mua loại có vỏ nhìn kín đáo, sạch sẽ
 • @vu..duyen Cảm ơn mẹ nó.
  Tại em đang được tư vấn lấy vòi chậu rửa có 3 đường vào/ 2 đường ra.
  2 đường vào cho nước nóng/ lạnh, 1 đường vào còn lại cho đường nước lọc.
  2 vòi ra thì 1 đường cho nước dùng, 1 vòi cho đường nước lọc.
  Trên thân vòi cũng có 2 khóa cho 2 chức năng.

  Em đang thấy hay hay, định lắp dùng cho tiện.
 • @drazu Mẹ nó tính toán thế là hợp lý đấy.
  Chúc mẹ nó có gian bếp ưng ý nhé!
 • @coihdt Mẹ nó lắp máy chưa? Tớ cũng định lắp máy Geyser đây.
 • Bây giờ nguồn nước ô nhiếm nhiều mình cũng thấy lo cho sức khỏe gia đình, thấy nhà nào cũng lắp thiết bị lọc nước tại nhà, ko biết nhà mấy mẹ thế nào chứ mấy bà hàng xóm nhà mình thường lấy nước đó uống trực tiếp, như vậy có sao ko?
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1545 ngày trước
 • Nước ở khu nhà mình ở cũng k được trong, mình toàn phải dùng bình lọc trước khi đun nấu thôi, bi h nguồn nước ở đâu cũng bị ô nhiễm sợ thật đấy
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1544 ngày trước
 • Nhà mình lọc bằng máy ozon, cũng có nhiều ý kiến trái chiều về loại máy ozon, ko biết có bạn nào cũng lọc nươc bằng máy ozon k
 • 1 Chia sẻ Trả lời - 1079 ngày trước
 • Địa chỉ xét nghiệm nước

  Hiện nay, ở Hà Nội và một số địa phương có rất nhiều hộ gia đình đang lo lắng nước sinh hoạt nhà mình có nhiễm asen, manggan và một số kim loại nặng khác hay không và làm thế nào để nhận biết cũng như cách xử lý nếu chẳng may nước không sạch.

  Chúng ta không thể nhận biết được asen trong nước bằng cảm quan vì kể cả khi nước sử dụng rất trong và có cảm giác sạch thì vẫn có thể chứa chất độc này. Việc đun sôi nước và lọc vi trùng cũng không loại được asen, mangan và một số kim loại nặng khác.

  Muốn biết chính xác nước nhà mình có an toàn cho ăn uống hay không các hộ gia đình hãy sử dụng dịch vụ xét nghiệm nước của Liên đoàn quy hoạch và điều tra tài nguyên nước miền bắc trực thuộc Trung tâm quy hoạch và điều tra tài nguyên nước Quốc gia, Bộ tài nguyên và môi trường. Tại đây các hộ gia đình sẽ được tư vấn về kĩ thuật xử lý nước có độc tố và xét nghiệm nước với các thành phần như thạch tín, mangan cùng nhiều thông số khác nếu có nhu cầu.

  Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tiền thân là Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước được thành lập theo Nghị định số 25/2008/NĐ-CP ngày 04 tháng 03 năm 2008 của Chính phủ. Trung tâm chính thức đổi tên thành Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia theo nghị định số 21/2013/NĐ-CP ngày 04 tháng 03 năm 2013 của Chính phủ. Trung tâm là tổ chức sự nghiệp trực thuộc Bộ TN & MT, có chức năng xây dựng quy hoạch và thực hịên các hoạt động điều tra cơ bản tài nguyên nước trong phạm vi cả nước.Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia có tư cách pháp nhân, có con dấu, tài khoản riêng theo quy định của pháp luật.

  [​IMG]

  Với đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia phân tích giàu kinh nghiệm.Phòng phân tích thí nghiệm của chúng tôi với phương châm “Vì sức khỏe cho mọi người” nên sự chính xác và nhanh chóng là ưu tiên hàng đầu trong việc xét nghiệm.

  Địa chỉ: Số 10 ngõ 42 Trần Cung, phường Nghĩa Tân, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

  Điện thoại liên hệ: Mr Trần Quang Trung 0934584929